Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: phamianick
Thu gọn cột thông tin

Cho những ai thi Đại Học - Cao Đẳng

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 10-2-2013 02:04:25 | Xem tất
snowplain gửi lúc 10-2-2013 01:51
E thì luôn có cảm giác tự ti a ạ. Đôi lúc cũng thấy mình quá bi quan va ...

Ko Đỗ ĐH ko có nghĩa là con đường đi học của em chấm dứt tại đó. Để tồn tại được trong thời đại này học ĐH là con đường dễ đi nhất và cũng rõ ràng nhất, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những con đường nhỏ khác để em đi, chỉ cần em có đủ tự tin thì vẫn đi tiếp được. Học ở đâu vốn ko quan trọng, vấn đề nằm ở chỗ người học cơ. Nếu trượt ĐH, ko cần nãn lòng, vẫn hãy như dự định theo đuổi ngành mình muốn học, tìm hiểu những vấn đề liên quan đến ngành đó và tự học ở nhà. Sau đó đk thi tuyển vào các trung tâm đào tạo chứng chỉ, dựa vào những kiến thức tự học được thì học ở các trung tâm đào tạo ấy cũng ko khó khắn lắm để tiếp thu. Cố thu thập đủ những chứng chỉ cần thiết em vẫn có cơ hội nhận được những việc làm như ý. Dĩ nhiên ko vì vậy mà bảo em lơ là việc thi vào ĐH, con đường đó dễ đi nhưng ko phải ai cũng được đi, chỉ là anh muốn em hiểu rằng ĐH ko phải là con đường duy nhất, nên đừng suy nghĩ quá tiêu cực về nó.

Bình luận

cám ơn anh  Đăng lúc 10-2-2013 11:32 AM
cám ơn anh  Đăng lúc 10-2-2013 11:32 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-2-2013 11:03:33 | Xem tất
Mình thi đại học khối chính là khối A nhưng mà điểm thi khối D lại cao hơn @@! Nguyên nhân ở đây là do mình quá chủ quan vì bình thường mình học cũng ổn. Đi thi về mình so đáp án 3 môn thì sai mất nửa trong khi mình làm đc gần hết. Mà ngu một nỗi là đi so đáp án ngay thế là đi thi khối D lại càng run (khối D mình chả học thêm học nếm gì hết, tiếng anh ở mức âm vô cùng, văn thì học trên lớp toàn ngồi chơi). May quá Toán mình làm ngon lành, Văn thì cứ câu NLXH là xông vào là đầu tiên còn câu nặng về kiến thức nhất thì để cuối cùng làm cật lực mà chưa hết 2 tờ :)) nhưng mà lúc đấy tự dưng thấy tự tin lắm cuối cùng là đc 7đ đó. Đến môn Anh thì mù tịt vào đọc đề thấy cũng hơi biết biết vài câu :v ngồi bình tĩnh từ từ khoanh bừa, khoanh xong yên tâm ngồi chơi biết chắc chẳng đc điểm cao :))
Tóm lại là lúc thi tinh thần phải vững, phải cẩn thận từng chút một và không phải cứ giỏi là đc điểm cao, không phải cứ điểm cao đã đỗ đc đại học. Thi xong mình mới thấy lời thầy giáo dạy Lí mình bảo với môn trắc nghiệm tự nhiên thì phải làm nhanh đc 2 lượt độc lập thì mới chắc chắn.
À quên! Chắc mình cũng có năng khiếu môn Văn đấy chứ :))

Bình luận

Thì k biết gì mà :v  Đăng lúc 13-2-2013 04:28 PM
ngồi bình tĩnh từ từ khoanh bừa =)) ss dt quá =))  Đăng lúc 11-2-2013 07:41 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-2-2013 11:59:09 | Xem tất
Ờ e, phần liên hệ bản thân e làm theo cấu trúc sau đây: Bản thân > Gia đình > Xã hội hoặc là Xã hội > Gia đình > Bản thân. Đại loại cái suờn nó thế này e nhak

....(sống giản di/yêu thuơng/đồng cảm/vuợt lên số phận....)....... không phải là đức tính bẩm sinh đã có mà cần phải trải qua quá trình rèn luyện suốt đời mới trở thành nguời.... (câu chủ đề đó e) Nguời biết ....(sống giản di/yêu thuơng/đồng cảm/vuợt lên số phận....)....... là những nguời biết .....[em nêu ra mấy cái việc làm của nó]..... . Để có đuợc đức tính như thế, hãy bắt đầu từ hành động của mỗi cá nhân như [.............]. Trong gia đình, mọi nguời cần [...................]. Xét vĩ mô hơn, xã hội nên [...........................]. (sống giản di/yêu thuơng/đồng cảm/vuợt lên số phận....) mang lại cho con nguời và xã hội nhiều lợi ích. [E chèn thêm vài ba câu gì đó cho nó dài ra là đc].

Một mẹo để kết hợp phần này với kết bài nếu thích ngắn gọn hoặc không có time hoặc muốn dành thời gian cho câu 3đ này: Ta sẽ biến phần bài học bản thân làm phần kết bài và cuối cùng mình thêm câu này: Xin đuợc lấy ... câu thơ/văn của ... thay cho lời kết.... Tất nhiên để làm đc phần này với điều kiện các bạn hoặc là có kiến thức hơi rộng 1 xíu về văn chuơng để chèn mấy câu thơ hay lời nói nổi tiếng ... (như mình đã nói ở post #1 ấy) hoặc là linh hoạt chèn mấy câu thơ đã học trong chuơng trình SGk vô đều ok hết.

Thực ra đây chỉ là phác thảo cho e hiểu thôi chứ mỗi để bài e phải linh hoạt điều chỉnh lời văn làm sao cho nó khớp na ná với cái cấu trúc này là đc. Ví dụ nha.

Đề: Lòng yêu nuớc

Lòng yêu nuớc tự bao đời nay đã chảy sẵn trong dòng máu anh hùng của mỗi nguời Việt Nam ta, nhưng để khơi dậy nó trong những giờ phút lịch sử của đất nuớc không phải chuyện một sớm một chiều nếu không phải trải qua một quá trình rèn luyện thuờng xuyên và liên tục. // Thật vậy, những nguời yêu nuớc là ngừơi sẵn sàng hiến mình cho tổ quốc, yêu hết mình và chiến đấu hết mình, và khi đất nuớc đã im tiếng súng, họ trở về âm thầm, lặng lẽ bảo vệ đất nuớc qua những tiếng chày giã gạo hay tiếng cuốc, tiếng xẻng ngày ngày vẫn vang lên đều đặn trên khắp các ruộng đồng. // Kế thừa truyền thống ấy, những nguời trẻ chúng ta hãy bắt đầu từ việc học hành chăm chỉ, tu duỡng đạo đức và năng nỗ tham gia các hoạt động xã hội để làm tốt đời đẹp đạo. Học cách yêu thuơng những nguời xung quanh và đồng cảm với nỗi đau của những kẻ bất hạnh, giúp đỡ và cưu mang họ cũng là một cách nhân văn thể hiện lòng yêu nuớc của bản thân.// Nói rộng hơn, xã hội nên tổ chức nhiều hoạt động xã hội như văn nghệ, từ thiện... để làm gia tăng tình đoàn kết và yêu thuơng của các thành viên. Những ngày lễ truyền thống, hội trại, những ngày kỉ niệm... là dịp để nhắc nhớ về công lao dựng nuớc của ông cha và làm sáng thêm ngọn lửa lòng yêu nuớc của nhân dân ta. // Lòng yêu nuớc thực sự có thể đưa đất nuớc ta vuợt qua những khó khăn thử thách truớc các thế lực thù địch trong và ngoài nuớc, để ta sẵn sàng đuơng đầu và giữ vững mãi dáng hình chữ S của xứ sở. Thay cho lời kết, xin đuợc lấy bốn câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên để nói lên lòng yêu nuớc của một thế hệ trẻ thế kỉ XXI rực lửa nhiệt huyết chúng tôi:
Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta như vợ như chồn
Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi con sông


Đó e thấy không, cái ví dụ của chị chỉ xoay quanh cái cấu trúc chị đưa cho e thôi chứ không cao siêu ở đâu hết ak. Và 1 điều nữa nếu e để ý thì sẽ thấy câu cuối nghe "vĩ mô" hok?! Hì thực ra đó là cái ăn điểm. Vì trong văn NL, cái từ "tôi" là không bao giờ xuất hiện nhak. Và vì mình hiểu đc điều đó nên mình tránh và mình còn lợi dụng nó để nói 1 cái chung hơn là "thế hệ trẻ" thành ra lúc chấm điểm, giám khảo sẽ đánh giá "Ah con này con nhà có học nha" thế là Bingo. Hay hơm?!!! Blah blah blah....

Một chút chia sẽ đầu năm. Chúc mọi nguời ăn tết ko quên hok hành nha.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 13-2-2013 00:02:18 Từ di động | Xem tất
phamianick gửi lúc 11-2-2013 11:59
Ờ e, phần liên hệ bản thân e làm theo cấu trúc sau đây: Bản thân > Gia đình > Xã hộ ...


Cám ơn chị ạ. E thường hay liên hệ theo một khuân mẫu kiểu " " và bị chê trách nhiều n chưa tìm được cách sửa hnj có lẽ e đã có 1 phần liên hệ tút zùi.
chị ơi còn phần biện pháp nữa ... cho em một gợi ý k

Bình luận

vầng em thích cả BB hahah ... yêu nhất DAE ... hihi chị cho em nick facebook đi  Đăng lúc 13-2-2013 03:09 PM
e hâm mộ GD hở e? Hihi chị cũng thế ak. Ôi nhìn cái ava của e iu chết đi đc hé hé.  Đăng lúc 13-2-2013 01:18 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-2-2013 22:30:58 | Xem tất
Đầu năm mới chúc mọi nguời những điều tốt lành nhất nhé.
Sau đây là mình sẽ post những cuốn sách toán mà mình tâm đắc nhất khi ôn thi ĐH nè. Mời các bạn tham khảo:

Quyển này mình ôn bắt đầu từ HK2. Có những bài toán về không gian rất hay và thông dụng. Nó phân từng dạng bài rất dễ nắm bắt mỗi dạng có những bài toán na ná nhau nên nếu mình làm nhiều thì đi thi ngon ơ hà.


Cuốn này mình chỉ tham khảo cuối năm lúc sắp đi thi nên ko biết nhiều lắm. Mình mua nó vì thấy nó có các dạng bài hình học cực trị rất hay và nó bày cách làm ra rất dễ luôn. Gần cuối năm thầy cô sẽ dạy phần này và mình cá là những cuốn sách khác ghi rất lộn xộn. Mình tìm mãi mới thấy cuốn này có dạng cực trị rất chi là đầy đủ và nếu đi thi khối d, chỉ cần ôn 4 dạng đầu là quá đủ hihi. Khuyên chân thành là các bạn hãy mua cuốn này nhé. Nhưng mà có cái là nó trình bày nhức mắt lắm thành thử khó hiểu. Cách tốt nhất là lúc học lấy vở ra ghi lại theo ý mình hiểu nha các bạn. Lúc đầu đọc cũng hơi nản nhưng ghi ra thì thấy đúng là rất toẹt zời đó ^^


Quyển này mua cũng đc ko cũng ko sao. Mình ko khuyến khích hì. Nó có 1 vài dạng khó nếu thầy cô ra ở truờng thì các bạn tham khảo có khi lại có nhưng mà nhìn chung mình ko xài tới nó nhiều lắm vì nó trình bày khiến mình bực mình nhưng đc cái giải rất hay


Cuốn này cũng tuơng tư quyển vừa nói trên nha.


Quyển này là quyển mình đã từng nói. Rất rất rất là hay. Đầy đủ các dạng bài cả mà trình bày cực kì dễ hiểu. Nói tóm lại mình đánh giá cuốn này là 10/10. Ko có gì bàn cãi. Ko có gì phải nói nhiều hìhì


Còn đây là cuốn hình học hay nhất mình từng đọc. Nhờ nó mà đi thi đh ăn trọn câu hình 3đ lun ^^. Với những bạn nào còn lúng túng phần ko gian lớp 11 chưa bik cách xác định góc cạnh này nọ thì cuốn này là hay nhất. Tìm mua nhé!!! Ko thiệt chút nào đâu.


À còn cuốn tích phân này nữa. THiết nghĩ nếu thi khối D thì ôn cuốn này đủ đô rồi hì. Tuy ko đủ các dạng bài nhưng giúp mình nắm chắc cơ bản à nha. Nên mua ^^


Pi ét thêm cuốn văn mình từng nói luôn là cuốn này đây

Rất hay. Đi thi mà ghi mấy câu bình trong này thì ko còn gì để nói nữa. Nên TÌM mua ^^. Nói là tìm vì ko bik cuốn này còn bán nhiều ko nữa. Lúc mình mua còn có 1 quyển hà mà cũ lắm òi đó .

Bình luận

sách T.A thì có quyển j không ạ  Đăng lúc 15-2-2013 03:45 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 16-2-2013 20:56:39 | Xem tất
cho em hỏi mấy anh chĩ đi trước về đề thi Toán khối D
Em chắc chắn năm nay là năm đề KHÓ
Em rất rất rất rất lo, dù môn Toán em học khá
Nhưng em vẫn rất lo với cái đề thi ĐH
Em sợ câu Hình học nó gài bẫy, em sợ câu 1b của phần vẽ đồ thị
Cả mấy câu giải pt nữa....
Nhưng em sợ nhất là mấy bài toán có trị tuyệt đối và TÌM MIN, MAX
Em hoàn toàn chẳng nhớ cách tìm GTLN hay GTNN ='=
Haizzz
Em cũng lo môn Anh vì môn này em tự luyện ở nhà
Mà em thì ko giỏi lắm, chỉ thuộc dạng khá môn Anh thôi
Và em đang luyện sách của thầy VĨNH BÁ
Ai có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho em ko ạ
Xin cám ơn {:179:}
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-2-2013 21:26:56 | Xem tất
Oi mèng ơi em ơi em chắc chắn đề năm nay khó sao em không nói em chắc chắn đề năm nay có 5 câu luôn hở em
Chị nói thiệt bây giờ có nói gì thì em cũng ko bớt lo đc đâu bởi vì chị lúc truớc cũng tâm trạng như em vậy. Sợ đủ thứ sợ cái này sơ cái kia. Thậm chí đọc báo thấy bảo có đứa đi thi ĐH bị tai nạn giao thông cũng sợ mình tuơng tự {:426:} Amen. Cái quan trọng là em học hết mình đi là đc. Lo láng hay ko là tự em làm mình vậy chứ có ai làm ai vậy đâu. Truớc đây chị cũng thế, cũng lên 4rum rồi đi hỏi mọi nguời nhưng rồi nhận ra 1 điều. Những cảm giác ấy là do mình tự tạo ra chứ chẳng ai khiến mình vậy cả. Bây giờ cách tốt nhất là em hãy tự tìm cách trấn an mình. Hiểu hơm em. Hồi đó chị tự trấn an mình bằng cách nói "Thi ĐH có phải ra đề đâu đâu, chỉ là kiểm tra lại kiến thức của mình thôi, ko có gì đáng sợ cả. Chỉ cần học hết mình thì ko hổ thẹn với ai hết". Chúc e học tốt thi tốt nghen. Ăn tết zui zẻ nhak.

Còn về sách AV thì thực sự chị học chuyên Anh nên có lợi thế sẵn. Thành thử nếu nói mấy quyển sách chị học cũng ko giúp gì mấy em đc vì nó ko sát đề ĐH vì chị cứ học thế thi thế thôi. Nên mấy e cứ nghe lời chị lên moon hay hocmai kiêm bài mà làm. Còn ai nhà ở BH hay ở SG mà muốn xin đề thi thử thì báo chị. Chị thật tiếc là vừa mới cài máy lại nên tất cả các đề down đc mất hết trơn. Cũng may lúc trc có đi in nên còn lại khoảng vài chục cái đề nhưng mà bị ghi chữ hay đáp án vô hết rồi. Ai muốn muợn thì chị cho muơn đi photo nghen. Dĩ nhiên free!!! {:434:}

Còn vụ mình hứa quay video chắc ko đc tại vì lí do cơ bản mình ko có máy hihi. Mong mn thông cảm... Chúc mn năm mới làm việc học hành tốt nhé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-2-2013 22:00:30 | Xem tất
Xin chào nhé !!  Mình cũng xin góp vài lời vào chuyên mục này. Hi vọng sẽ giúp ích cho các em 95 nha.

Mình vừa mới thi năm ngoái đây thôi nên có vẻ kinh nghiệm vẫn còn đầy mình. Mình thi cả khối A và khối  D luôn và cả hai khối đều same same điểm nhau mặc dù mình thi khối A là chính . =.= vậy nên cũng hơi ức chế.

Năm ngoái mình thi khối A thì :
Môn Toán : Vẽ hình bằng Bút Chì . Trong quy chế thi như vậy là không được, bài hình có thể mất điểm, hoặc nguyên môn Toán có thể bị hủy nữa đó !!!! Bởi vậy sau một hồi tí tởn nghĩ rằng mình làm được thì mất gần nguyên tháng cầu nguyện bài mình toàn vẹn điểm, hay ít nhất là không bị  hủy bài. Nhưng kết quả là Không Sao Hết nha !!! ^ ^ . Chỉ cần thực sự lỗi vẽ bằng bút chì đó là không cố ý, chỉ là vô tình sai sót thì sẽ không có chuyện xấu gì xảy ra đâu. Và vẽ hình bằng bút chì như thế ( vô ý) thì người chấm bài cũng không ghét bỏ gì mà trừ điểm tội bất cẩn đâu. cứ yên tâm nhé ^ ^.
( Vì mình vẫn được trọn điểm bài đó  mà ^ ^ )

* Sau buổi sáng thi môn đầu tiên của khối A, mình còn làm mất cả Giấy Báo Thi và Bảng điểm Tốt Nghiệp nữa cơ. Lúc đó tinh thần loạn hết cả lên nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh làm bài hết mức !
Vì chuyện gì cũng có thể xảy ra, nên nếu cỏ thể gặp tình huống trớ trêu này thì cũng cứ Yên Tâm mà làm bài nha. Sẽ Không có chuyện gì xấu xảy ra hết đâu. Cũng không bị giữ lại hỏi han tra hỏi này nọ làm tốn thời gian thi của bạn đâu. Sẽ vẫn thi bình thường chỉ là viết vào giấy đảm bảo thôi ! Và thầy cô giám thị, thầy cô giám sát cũng rất dễ với vấn đề này, không vì vấn đề này mà chú ý canh me bạn hơn đâu, mà có khi còn thương tình hơn ^ ^
Vì thế cứ yên tâm làm bài để không ảnh hưởng đến bài thi nhé !

Sau đây là một số kinh nghiệm học tập của mình : ^^
Môn Toán : Theo mình, bạn đã giỏi phần nào thì nên đầu tư nghiêm túc cho phần ấy. Và theo mình thì đây là các phần dễ ( hơn) để các bạn đầu tư học tập : Phần vẽ đồ thị, các bài toán liện quan đến đồ thị ( thông thường có vài dạng thôi, vì đây là 2 điểm đầu tiên nên nếu làm được trọn vẹn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào làm tiếp các bài sau ^^). Phần lượng giác ( cần thuộc thật kĩ các công thức biến đổi). Phần hình học  không gian ( khoảng cách, đường cao, chỉ có một số mánh làm bài thôi à. phần này thực sự rất dễ đó ! ). Phần Oxyz ( Phần này chỉ có quanh quẩn một số dạng thôi ) Phần Oxy ( mặc dù đã lâu nhưng nếu ôn lại kĩ thì phần nay dễ lấy điểm lắm). Phần Số phức.

Khi ôn Toán, các bạn đừng nên ôn quá sâu, không nên ôn những dạng bài quá cao siêu đâu. Chỉ khi đã học chán quá không có gì khó thì mới nên làm bài khó thôi. Đừng tự làm mình sợ nhé ! ^ ^
Làm bài càng nhiều càng tốt ! Học thuộc kĩ càng tốt ( Đừng tưởng Toán, Lý, Hóa thì ko học thuộc à nha )

Môn Lý : Phần lý thuyết môn Lý thường là dễ nên không cần học quá sâu đâu. Nhưng cần học căn bản thật kĩ đó ! Phần bài tập không Cần và không nên Làm các bài tập quá khó. Nắm chắc căn bản, học thuộc Lý thuyết, làm nhiều bài tập ( căn bản và khá ) + tự tin là các bạn chắc 7 đ trở lên đó ^^

Môn Hóa : Môn này học thuộc nhiều à nha ! Học thuộc nhiều, kĩ đối với môn này quan trọng lắm đấy ! Vì thường môn này là hay bị lừa nhất. Và lý thuyết môn này thì mênh mông hơn nhiều so với Môn Lý và Toán =.= ||||. Thường nếu học không kĩ lý thuyết sẽ hay chết với những câu hỏi: Có bao nhiêu nhận định sau đây là sai/ đúng; có bao nhiêu chất sau đây cùng/ không tác dụng với A; câu nào sau đây là đúng ( a, b, c, d) Học nhiều thì sẽ tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Khi học lí thuyết Hóa nên viết ra thành tập hay đơn giản là viết ra thì dễ nhớ hơn nha.
Làm trắc nghiệm hóa thì không viết phương trình, chỉ cần nhớ hệ số thôi ( rất quan trọng, làm nhanh ) và nhớ nhiều phương pháp làm càng tốt. Bất quá thì thế kết quả vào đề thử lại nếu đúng thì chọn.

Hoá cũng như Toán và Lý, không cần và không nên làm những bài quá khó nha. vì trong phòng thi không còn tâm trí đâu mà làm mấy bài đó. Mấy bài quá khó đó chỉ để lụi thôi. Bài khó hay dễ thì cũng bằng điểm nhau sất, chỉ quan trọng kết quả, không ai so đo xem có làm được bài khó hay không.
Làm bài phải chắc từ những câu dễ. Nghĩa là bạn phải có căn bản thật vững nhé !

Cuối cùng, dù bạn có trội môn hẳn môn nào trong 3 môn đi chăng nữa cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho môn đó. Vì khả năng được 9, 10 môn đó là khá thấp{:435:}, vì trong phòng thi còn bị ảnh hưởng nhiều yếu tố khác, đừng học 1 môn nào đó với ý nghĩa sẽ cứu một môn khác. Tốt nhất hãy chia đều thời gian cho cả ba môn cho dù có môn môn nào đó rất ớn rất khó nhằn. Vì khi đã nắm vững căn bản thì 6 điểm là rất dễ . Mà 6 x 3 = 18 rồi và 7x3=21  !!!! Chỉ cần chăm chỉ hơn một chút, cố gắng một chút là bạn sẽ thành công thôi !
+ Tâm lí vững vàng, tự tin.

Chúc may mắn nhé 95ers {:440:}

Bình luận

ui thanks ss nhiều nha, nhất là cách học môn Hóa ^^  Đăng lúc 5-3-2013 04:31 PM
Ôi đọc bài của ss mà thấy vững dạ quá, thanks ss nhiều ah!!  Đăng lúc 23-2-2013 08:31 PM
Ôi em cảm ơn mấy cái kinh nghiệm của ss ^.^  Đăng lúc 22-2-2013 11:47 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-2-2013 20:47:09 | Xem tất
Xin chào ^^
Mình năm nay là học sinh lớp 12. Mình muốn xin ý kiến của mọi người về trung tâm luyện thi Vĩnh viễn. Mình vừa đăng kí học khóa 4 tháng khối D ở đó. Văn và Anh mình học khá tốt còn Toán cũng ko đến mức mất căn bản. Trong lớp Toán mình đã học đến phần Số phức, tức là gần hết chương trình rồi, vậy đi luyện thi lúc này có là hợp lý hay chưa?
Vả lại mình thắc mắc là ở trung tâm luyện thi như vậy, thì người ta có dạy cho mình những bài mà trên lớp chưa đi tới không hay chỉ cắm đầu vào giải đề và "học mánh làm bài" thôi ?
rất mong nhận đc sự hồi đáp nhanh nhanh của mọi người T^T Cảm ơn nhiều ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-2-2013 21:06:12 | Xem tất
Megorie gửi lúc 19-2-2013 20:47
Xin chào ^^
Mình năm nay là học sinh lớp 12. Mình muốn xin ý kiến của mọi người về t ...

thực ra theo kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ nên luyện thi lúc căn bản đã vững và bước vào giai đoạn giải đề nhiều cho quen dần thôi.
Nói thế nào chăng nữa, căn bản tốt thì luyện thi mới tốt được
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách