Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
11#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:02:36 | Chỉ xem của tác giả
Gỏi Trộn Ngó Sen



Thành phần

400g ngó sen cắt sợi.
20 con tôm bạc lột vỏ.
270g thịt heo nướng cắt nhỏ.
100g cà rốt cắt sợi.
100g củ cải.
80g hành tây ,lột vỏ cắt nhỏ.
10ml nước chanh ép.
40g ngò chanh cắt nhuyễn.
50g bột nêm vị cá KNORR.
5g muối.
20g đường.
30ml dầu bắp Mazola/dầu bắp LADY'S CHOICE.
5g hạt mè.
20g hành tây chiên cắt nhỏ.
20g đậu phộng, giã.
0g tiêu đen xay.

Chuẩn bị

Luộc tôm khoảng 2 phút, lột vỏ, bỏ râu, cắt mỏng.
Muối thịt đã cắt với ngò chanh, muối và tiêu trong 15 phút.
Nướng hỗn hợp thịt trong lò khoảng 15 phút, trộn ngó sen, cà rốt, củ cải trước khi thêm hành tây, ớt đỏ,nước chanh, bột nêm cá, muối, đường và dầu.
Cho tôm và thịt vào hỗn hợp rau và trộn. Trang trí với hạt mè, hành tây chiên và đậu phộng giã.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

12#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:03:50 | Chỉ xem của tác giả
Bánh Gà Hấp



Thành phần : (làm 28 cái)
* Bột nhào :

  2,5 tách bột năng
  1/2 tách nước sôi
  2/3 tách nước lạnh

* Phần nhân :

  227g thịt gà không xương
  3 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ
  1/4 tách nước xốt gà
  2 muỗng canh nước xốt có hương hàu
  1 muỗng canh nước xốt hoisin
  2 muỗng cà phê nước tương
  2 muỗng cà phê dầu mè
  1 muỗng cà phê rượu nếp Trung Hoa hay rượu trắng
     nguyên chất
  1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

* Nước xốt phết :

  1/4 tách giấm rượu đỏ
  1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
  2 muỗng cà phê gừng

Cách nấu
* Chuẩn bị bột nhào :

  - Để bột trong một cái chén. Đổ nước sôi vào, dùng đũa hay nĩa để quậy. Từ từ quậy trong nước lạnh, trộn cho đến khi bột nhào dính lại với nhau. Trên một cái bàn cán bột, nhào bột cho nhuyễn khoảng 5 phút. Đậy lại và để trong khoảng 90 phút.
  - Trộn thật kỹ các nguyên liệu làm nhân trong một cái chén. Trộn các nguyên liệu nước xốt trong một cái chén khác.
  - Trên một cái bàn cán bột , lăn bột nhào thành một hình trụ, cắt thành 28 phần bằng nhau. Để làm một cái bánh, cán bột thành hình tròn 10cm, dày 0,3cm. Đậy phần bột còn lại cho khỏi khô trong khi đang làm. Đặt một muỗng canh nhân vào giữa miếng bột. Nhúm các mép bột lại quanh phần nhân và xếp nếp để dán kín lại.
  - Đặt bánh vào 2 cái đĩa chịu nhiệt, phần có nếp gấp lên trên. Để bánh khoảng 5 - 10 phút trước khi hấp.

* Cách nấu :

  - Chuẩn bị một cái chảo hấp, đậy lại và hấp bánh từng đĩa cho đến khi nhân chín hết.
  - Dọn bánh nóng với nước xốt phết trên cùng một đĩa.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

13#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:05:02 | Chỉ xem của tác giả
Chả Giò Uyên Ương



Nguyên liệu:

  + Nhân ngọt: 1 củ khoai tây, cắt hạt lựu, 1 củ cà rốt, cắt hạt lựu, 2 trái chuối sứ, cắt hạt lựu, 50gr đậu Petitpois, luộc chín, ngâm nước lạnh, 3M sốt mayonnaise, 1M sữa đặc có đường.
  + Nhân mặn: 100gr tôm sú, rửa sạch bóc vỏ lấy gân lưng, cắt hạt lựu, 100gr củ năng, cắt hạt lựu, 100gr măng tươi, cắt hạt lựu, 5 tai nấm Đông cô, rửa sạch ngâm mềm cắt bỏ chân nấm, cắt hạt lựu; 50gr tiêu hột tươi, tách hột hành lá, cắt nhỏ - 1M muối, 1 m đường - vỏ bánh bía- Tương cà chua, tương ớt- Dầu ăn

Thực hiện

Trộn đều tất cả phần nhân ngọt và dùng vỏ bánh hoành thánh cuốn chả giò có dạng hình vuông. Trộn đều phần nhân ngọt và dùng vỏ hoành thánh để cuốn chả giò có hình tròn. Thả chả giò vào dầu chiên vàng.

* Thưởng thức: chả giò ngọt dùng chung với tương cà chua, chả giò mặn dùng chung với tương ớt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

14#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:06:12 | Chỉ xem của tác giả
Lẩu Mắm



Nguyên liệu :

  - 500gr xương heo, rửa sạch
  - 1 con cá lóc (900gr), làm sạch, thái khúc
  - 150gr mắm sặc (hoặc mắm cá linh, mắm lóc)
  - 200gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
  - 300gr mực tươi, làm sạch, khứa váy rồng, thái miếng
  - 200gr thịt quay, thái miếng
  - 1 quả cà tím, thái khúc
  - 4 muỗng sả băm
  - 2 muỗng ớt xay
  - Muối, tiêu, đường


Thực hiện

- Hầm xương heo với 2 lít nước, vớt ra, cho mắm vào tiếp tục nấu, lọc lấy nước
- Ướp cá với ít tiêu, muối, đường.
- Dầu nóng, cho cá vào xào sơ
- Tôm hấp chín
- Mực trụng sơ với nước dấm
- Cho sả, ớt, cá lóc, cà tím vào nồi mắm, để lửa liu riu

* Trình bày:
Cho mắm vào bát, cho tôm, mực, thịt quay lên trên. Dùng nóng với bún sợi to, rau ghém, chanh, ớt
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

15#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:07:14 | Chỉ xem của tác giả
Dưa Muối Xào Trứng



Thành phần
1.  450g dưa muối
2.  1 trứng gà
3.  2 tép tỏi bằm
4.  1 muỗng cà phê nước tương

Cách làm
Thái dưa muối thành từng miếng mỏng như để làm gỏi. Bắc chảo lên lò, khi vừa nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 tép tỏi bằm. Xào lên cho vàng rồi cho vào 450g dưa muối, xào lên độ 2 đến 3 phút. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước tương và trứng, rồi xào lên cho trứng chín là xong.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

16#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:12:34 | Chỉ xem của tác giả
Cá Kho Bồ Đề



Thành phần
1.     1/2 bịch tàu hủ ky tươi (8 oz.)
2.     1 bịch rong biển
3.     1 bó hành lá (khoảng 5-6 cộng)
4.     1 muỗng cà phê tỏi bằm
5.     1 muỗng cà phê bột nêm hay 1/4 muỗng cà phê muối         và 1/4 muỗng cà phê đường
6.     3 muỗng cà phê nước tương
7.     1,5 muỗng cà phê đường
8.     2 muỗng cà phê nước lạnh
9.     Dầu ăn



Cách làm
Ngâm tàu hủ ky tươi vào nước sôi cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước. Ðể tàu hủ ky vào một cái tô và trộn vào 1 muỗng cà phê bột nêm. Lấy 2 miếng rong biển cuốn tàu hủ ky vào thành những cuốn lớn khoảng 1' x 4'. Bắt chảo lên cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn (nên dùng chảo non-stick nếu có), chiên cho vàng đều mọi mặt, lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.

Bắc chảo lên cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi và phần trắng của hành lá cắt nhỏ, chiên lên cho vàng rồi cho vào 3 muỗng cà phê nước tương, 1,5 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước lạnh. Khi nước sôi lên thì tắt lửa và cho những cuộn tàu hủ ky và rong biển đã chiên vào nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đĩa và rắc lên trên mặt vài cộng hành lá xắc nhỏ. Quý vị sẽ có được một món Cá Kho Bồ Ðề rất là ngon.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

17#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:14:14 | Chỉ xem của tác giả
Bông Hẹ Xào



Thành phần
1.   2 miếng tàu hũ
2.   450g Bông hẹ xanh
3.   1 muỗng cà phê bột nấm đông cô



Cách làm
Bông hẹ cắt ra từng khúc dài khoảng 3 phân, rửa sạch để ra rổ cho ráo nước. Cắt tàu hủ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và cho vào 2 muỗng cà phê dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho tàu hũ vào chiên sơ. Kế đến cho bông hẹ vào xào lên cho đều, nêm vào 1 muỗng cà phê bột nấm đông cô (mushroom seasoning). Nếu không có bột nấm đông cô, có thể thay thế vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

18#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:15:47 | Chỉ xem của tác giả
Rau Chay Châu Á



Thành phần : ( làm 4 phần ăn )
  1 muỗng canh dầu ăn
  2 củ hành cắt thành miếng nhọn
  3 bẹ cần tây cắt thành khoanh xéo
  1/2 muỗng cà phê 5 loại bột gia vị của Trung Hoa
  4 tách bắp cải Trung Hoa đã làm sẵn (dùng toàn bộ lá,
    chuẩn bị nấu bằng cách rửa sạch,cắt bỏ phần cuống của
    các bẹ cải )
Chuẩn bị
1. Có nhiều loại Trung Hoa khác nhau, nói chung chúng đều thích hợp cho phương pháp nấu như xào.

2. Tên của các loại bắp cải này khá lộn xộn vì chúng thường có những tên khác nhau trong những vùng khác nhau ở Trung Hoa

3.Theo lời chỉ dẫn này chúng ta có thể dùngcả loại bắp cải trắng Trung Hoa (Baa Choi,Bak choy, Pak choy), bông cải Trung Hoa (Choi sum) hay bắp cải Bắc Kinh (Wong Nga Baak).

4. Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn

5. Thêm hành và cần tây, xào khoảng 2 - 3 phút. Nếu chảo khô, thêm một ít nước
6. Thêm bắp cải và 5 loại gia vị vào.
7. Xào trên lửa khoảng 2 - 3 phút,khuấy liên tục
8. Dọn lên ngay.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

19#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:16:59 | Chỉ xem của tác giả
Nấm Trai Kho Sả




Thành phần
1.  200g nấm trai (Oyster mushroom) tươi
2.  1 miếng tàu hũ
3.  2 muỗng cà phê dầu Olive
4.  2 muỗng cà phê xả bằm nhuyễn
5.  1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
6.  1 muỗng canh nước tương
7.  1 muỗng cà phê bột cà ri
8.  2 muỗng canh dầu hào (Oyster sauce) chay
9.  1 muỗng cà phê đường.



Cách làm
Nấm trai rửa sạch để ra rổ cho ráo nước. Nấu miếng tàu hủ bằng lò vi-ba khoảng 4 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân. . Bắt chảo lên và cho vào 2 muỗng cà phê dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho những miếng tàu hủ vào và chiên sơ rồi lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra. Cho tỏi và sả vào chảo và xào lên cho thơm.. Kế đó cho nấm trai và tàu hủ vào xào lên cho đều. Sau đó cho vào tất cả các vị như bột cà ri, dầu hào chay, nước tương, và đường xào lên cho đều đến khi nước rút hết và sệt lại. Xong rồi lấy ra dĩa là quý vị sẽ có được một món Nấm Trai Kho Sả thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

20#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:18:00 | Chỉ xem của tác giả
Xà Lách Phó Mát Kiểu Pháp




Nguyên liệu:
5 muỗng canh dầu ô liu
2 muỗng canh nước chanh ép
1 củ hẹ lớn, cắt mỏng
Muối và tiêu cay
3/4 tách hồ đào
2 củ thì là lớn
1 trái táo đỏ, cắt làm 4 phần, lấy hột
3 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ
675g phó mát của Pháp

Cách làm
Cho dầu ô liu, nước chanh, hẹ, muối tiêu vào 1 cái chén và khuấy nhẹ. Để 30 phút cho hẹ có mùi thơm. Nếm gia vị cho vừa miệng.

Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC, đặt hồ đào lên tấm nướng và nướng cho thơm và hơi đổi màu, khoảng 15 phút. Để nguội rồi dùng tay bẻ thành miếng nhỏ hay cắt ra sợi thô.

Cắt bỏ phần cọng thì là nếu có. Nếu phần vỏ của củ thì là bị bầm dập hay quá dày và có sợi thì bỏ nó đi. Cắt làm đôi củ thì là, tiếp tục cắt thành nhiều lát mỏng. Bạn có thể dùng dao bén để cắt, tuy nhiên nếu có một cái máy cắt rau thì sẽ dễ dàng hơn. Tương tự cắt táo nhành từng lát mỏng. Trộn thì là, táo, hồ đào, rau mùi trong 1 cái chén. Cho nước xốt vào và xào đều. Nêm cho vừa ăn.
Dọn phần rau và phó mát riêng.

Thành phần dinh dưỡng:

Calo: 697       
Mỡ: 60g       
Carbohydrate: 16g
Cholesterole: 133mg       
Natri: 514mg       
Đạm: 27g
Chất xơ: 5g        Calo từ mỡ: 77%
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách