Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
91#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:04:30 | Chỉ xem của tác giả
Gà ác tiềm thuốc bắc



Với một số vị thuốc mua tại các cửa hiệu đông dược, cùng loại gà ác nhỏ con, thịt và xương có màu đen, bạn sẽ tạo ra một món ăn lành và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
- Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.
- 10 g hoài sơn, 10 g sinh địa, 10 g củ sâm, 10 g táo tàu.
- 1 quả dừa tươi.
- 1 thìa nước mắm.

Thực hiện:

Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.
Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

Thưởng thức:

Để nguyên gà trong thố. Dùng nóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

92#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:05:55 | Chỉ xem của tác giả
Xúp vằn thắn



Nhiều người tưởng rằng chỉ có thể thưởng thức món này tại nhà hàng hay khách sạn. Nhưng nếu khéo léo một chút, bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm bát xúp vằn thắn mang đậm hương vị gia đình.

Nguyên liệu:
- 100 g lá vằn thắn.
- 100 g thịt nạc dăm, băm nhuyễn.
- 5 tai nấm mèo, ngâm với nước sôi cho nở, thái sợi.
- 20 g cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- 100 g tôm bạc thẻ, bóc vỏ, lấy chỉ đen, quết nhuyễn.
- 300 g xương lợn.
- 20 g nấm đông cô, ngâm nước sôi cho nở.
- Hành lá cắt khúc.
- Muối, đường, tiêu, tỏi.

Thực hiện:

Hầm xương lợn, lọc lấy nước trong. Cho nấm đông cô vào, nêm gia vị vừa ăn.
Trộn tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo, nêm gia vị vừa miệng. Để ít phút cho ngấm. Vo lại thành viên, gói vào lá vằn thắn.Nhúng vằn thắn đã gói thịt với nước sôi, vớt ra, để ráo.

Thưởng thức:

Khi dùng, cho vằn thắn vào bát, chan nước dùng, bày hành lá cắt khúc lên trên. Ăn nóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

93#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:09:59 | Chỉ xem của tác giả
Canh dưa leo nấu tôm



Món ăn này rất hợp với những ngày hè nóng bức, ngoài ra món canh này cũng dễ chế biến.

Nguyên liệu: (4 phần ăn):

3 trái dưa leo; 200 g tôm tươi; hành lá, mùi, gia vị.

Thực hiện:

- Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi sắt lát dày khoảng 1 cm để riêng ra rổ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi rồi cho vào tô có ướp chút hành củ, tiêu và gia vị, để khoảng 15 phút cho tôm thấm. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc nóng nồi, phi thơm hành rồi trút tôm đã ướp cho vào xào qua, đổ nước dùng vào. Nêm gia vị cho thấm, chờ nước sôi mới thả dưa leo vào. Nên nếm lại lần nữa rồi nhắc xuống liền.
- Múc canh ra tô, rắc hành mùi lên trên, có thể rắc thêm tiêu. Dùng nóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

94#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:12:21 | Chỉ xem của tác giả
Xúp vườn quê



Món xúp này có đủ chất dinh dưỡng với nhiều loại rau cũng như thịt, xương. Bạn có thể dọn ăn kèm với bánh mì.
  
Chuẩn bị: 35 phút. Nấu: 3 giờ. Số người ăn: 6-8.
Nguyên liệu:
- 600 g xương bò, 500 g thịt bò bắp.
- 2 bắp ngô, 2 nhánh cần tây, 1 tách đậu Hà Lan, 1 củ hành tây.
- 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1/2 tách bo bo.
- 2 lá nguyệt quế, 2 thìa canh dầu, 5 hạt tiêu sọ, gia vị, mì chính.
Thực hiện:
Khoai tây, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu. Thịt bò thái miếng nhỏ, dày khoảng 1,5 cm. Cần tây xắt khúc dài 1,5 cm.
Bước 1: Đun nóng dầu, cho thịt và xương bò vào đảo đều với gia vị. Thêm nước, lá nguyệt quế, tiêu hạt và hành rồi đậy vung hầm trên bếp nhỏ lửa trong 2 giờ.
Bước 2: Vớt xương ra, hớt bỏ váng mỡ rồi cho bo bo vào đun tiếp trong 40 phút.
Bước 3: Thêm cà rốt, cần, khoai và cà chua vào nồi, đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong 35 phút cho rau củ chín nhừ.
Bước 4: Cho đậu Hà Lan và ngô vào đun khoảng 5 phút nữa cho chín tới.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

95#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:16:19 | Chỉ xem của tác giả
Canh chua cá hú hoa thiên lý




Vị chua ngọt thanh khiết thơm mùi hoa thiên lý sẽ giúp bạn thể hiện tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu
- 300g cá hú hoặc cá bông lau
- 300g hoa thiên lý
- 2 quả cà chua
- 1 vắt me nhỏ
- Vài nhánh rau ngổ
- 1 thìa súp tỏi xay
- ½ lít nước dùng
- Dầu ăn. Đường. Nước mắm. Hạt nêm

Cách làm
1. Cà chua thái múi cau. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng chút dầu, cho tỏi vào phi thơm.
2. Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Cho cá, cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn. Cho thiên lý vào, chờ nước sôi lại, tắt bếp.

Thưởng thức
Múc canh ra tô, cho rau ngổ, mùi tàu, tỏi phi lên trên.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

96#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 14:19:54 | Chỉ xem của tác giả
Canh thăn heo hầm chuối




Ăn kèm Nước mắm chấm Knorr + ớt

Nguyên liệu:
100g thịt thăn heo, cắt miếng vuông
2 trái chuối sứ, cắt miếng vừa ăn
200g cải thảo, cắt miếng vừa ăn
100g cải xanh, cắt miếng vừa ăn
2 củ hành tím, đập dập
2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn1 lít nước lọc
4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn
Ăn kèm
Nước mắm chấm Knorr + ớt

Thực hiện:
Luộc sơ thịt thăn heo.
Xào hành tím, thịt thăn với dầu cho thơm.
Cho nước lọc, chuối xanh và ½ hạt nêm từ thịt Knorr vào nối. Đun sôi lên và hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thịt thăn heo, chuối xanh mềm và thấm gia vị.Cho tiếp cải thảo, cải xanh vào nồi, nấu tiếp khoảng 5 phút nữa cho tất cả nguyên liệu đều mềm là được.
Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại cho vừa ăn.
Thêm tiêu xay, hành lá và ngò rí vào nồi canh, dùng nóng với nước mắm và ớt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

97#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 15:02:05 | Chỉ xem của tác giả
Chả giò tôm




Không phải chả giò thịt lợn hay bò như bình thường, hôm nay bạn hãy đổi vị của món ăn truyền thống này để tạo cảm giác mới lạ mà ngon miệng cho mọi người nhé.
Nguyên liệu:
- 150 g thịt bò băm.
- 150 g thịt lợn xay.
- 150 g thịt cua xé nhỏ.
- 4 củ tỏi, 4 củ hành tím, ½ củ hành tây băm nhuyễn.
- 1 bát đậu hoà lan hạt.
- 2 thìa nước mắm.
- ¼ thìa hạt tiêu.
- 1 trứng vịt.
- Lá bạc hà, rau mùi, rửa sạch để ráo.
- 24 lá bánh tráng mỏng, dẻo.
- 24 con tôm tươi.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
Nhân: Trộn đều thịt bò, thịt lợn, cua, tỏi, hành, đậu hoà lan, nước mắm, tiêu, trứng vịt.
Cuốn: Chuẩn bị ½ bát nước ấm với ít đường. Thấm rìa bánh tráng. Cho ½ thìa nhân vào giữa, đặt con tôm lên, thêm ½ thìa nhân. Cuốn, để phần đuôi tôm ra ngoài.
Rán: Dầu nóng, cho chả giò vào rán vàng, để ráo dầu.
Thưởngthức:
Dọn ra đĩa. Trang trí lá bạc hà hoặc rau mùi. Dùng với bún và rau sống.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

98#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 15:05:35 | Chỉ xem của tác giả
Thịt bê chiên vàng



Món thịt bê này có thể ăn kèm với khoai tây rán. Thích hợp với những bữa tiệc nhỏ và là món nhậu khá hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 miếng thịt bê khoảng 150 g/miếng.
- Bột mì 50 g.
- Trứng 1 quả.
- Vụn bánh mì khô 50 g.
- Pho mát 15 ml.
- Bơ 25 g.
- Nấm rơm 170 g.
- Dầu ăn 45 ml.
- Nước bột đao 250 ml.
- Hành lá 2 củ.
- Rượu ngọt nhẹ 75 ml.
- Kem béo 60 ml.
- Mùi (dùng để trang trí) 1 mớ.
Thực hiện:
Thịt bê lấy máy cán, cán mỏng.
Đánh nhuyễn trứng cùng hỗn hợp vụn bánh mì, pho mát rồi tẩm đều vào 2 mặt thịt.
Đun nóng dầu và bơ trong chảo đến khi sôi lăn tăn cho thịt vào chiên vàng trong 2 phút mỗi bên. Lấy thịt ra đĩa, giữ ấm.
Cho hành, nấm vào chiên mềm, đổ tiếp nước bột đao, rượu ngọt, đun sôi nhẹ sau đó quấy thêm với kem.
Múc nước xốt rưới lên thịt. Mùi băm nhỏ rắc lên trang trí.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

99#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 15:12:19 | Chỉ xem của tác giả
Hoa bí nhồi tôm thịt



Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.
Nguyên liệu:
- Hoa bí: 300 g (80 cái).
- Tôm thẻ: 300 g.
- Thịt lợn nạc: 200 g.
- Nước mắm: 10 g.
- Mỡ nước: 150 g.
- Hành lá: 20 g.
- Mì chính, muối.
Thực hiện:
Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già, bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.
Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi một nửa bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.
Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa ăn nóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

100#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 15:15:17 | Chỉ xem của tác giả
Đậu phụ xốt dưa chuột



Món đậu phụ xốt dưa chuột sẽ làm phong phú thêm cho bữa ăn của bạn.
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 quả ớt đỏ.
- 2 lát gừng.
- 1 thìa tương.
- 1 thìa đường.
- Dầu vừng.
- ½ thìa hạt tiêu bột.
- ¼ thìa gia vị.
- 3 thìa nước.
Thực hiện:
Rửa qua đậu phụ, để ráo nước, cắt thành những miếng dài, sau đó chiên vàng trong chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.
Dưa chuột, ớt và gừng thái sợi nhỏ.
Chiên gừng đã cắt với nửa thìa dầu sôi, hoà tất cả các thành phần nước xốt với nhau, đổ vào chảo dầu, bỏ đậu phụ rán vào đun nhỏ lửa, cho đến khi đậu phụ ngấm nước xốt, bỏ tiếp dưa chuột và ớt đun thêm 5 phút.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách