Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: bada_kute
Thu gọn cột thông tin

[Drabble] ĐÔI LỜI MUỐN NÓI (TÂM SỰ)

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 17-7-2013 19:42:27 | Xem tất


cứ nghĩ và mong hôm nay sẽ là một ngày vui..
nào ngờ vừa lên facebook đã đọc được hai dòng cfs đáng lẽ không nên đọc...
một dòng là hottest bash khuntoria...
một dòng là exotic bash phàm, táo, ngơ và nai...
đau lòng quá..
hottest bash khuntoria mình đây không nói...
nhưng đằng này exotic lại bash cả 4 đứa kia sao?
exo có thể tồn tại chỉ với 8 đứa?
tôi sẽ ghi nhớ mãi câu này của bạn đấy...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-7-2013 22:56:58 | Xem tất
Fic giống như chiếc lá, lúc ở trên cao, đỉnh cao nhất của cây hưởng thụ ánh mặt trời, sống mạnh mẽ khỏe mạnh, khi về già nó sẽ rụng khỏi cây, đó là định lý sự sống, cũng giống như cuộc đời của một tác giả, có lúc đông khách, có lúc chơ vơ chả ai thèm đụng, nhưng hoàn toàn không phải vì bản thân mình, vì mỗi độc giả có mỗi sở thích khác nhau, nên không thể than trách ai được kể cả bản thân mình.


Mỗi khi vào kites chờ đợi sự ẩn hiện của dòng [tin mới] tim mình đập nhanh, vội vào xem để rồi im lặng.
Không sao cả, có lẽ ss nói đúng.
Vì thế * cười * mỉm cừoi vậy thôi
chỉ có vậy thôi cũng đủ rồi, một bình luận cũng đủ làm em vui rồi.
* mỉm cừoi *

Bình luận

1 cái tin mới nhé  Đăng lúc 6-8-2013 08:15 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-8-2013 17:11:14 | Xem tất
Phải viết fanfic như thế nào nhỉ?
Viết theo cái tôi của bản thân? Hay cố gắng đọc từng cmt, chỉnh sửa chính văn phong và bản chất của mình để làm hài lòng độc giả?
Mình thì muốn chọn đáp án đầu tiên, nhưng sự ích kỉ nó ko cho phép =))

Hình như thị hiếu bây giờ là kiểu văn phong ướt át, sướt mướt như lời bài hát. Vậy thì xác định luôn rồi, fic mình sẽ chỉ gắn với phận Ế cả đời thôi.

Mình thực sự thấy buồn lắm, thấy nhục nhã với bản thân nữa.

Mọi người đọc fic của mình chỉ vì mình viết về MyungZy couple, chứ ko phải vì nội dung của nó.


Mình ko ship MyungZy lắm đâu, nhưng mình PHẢI viết về MyungZy vì chỉ như thế mới có người đọc. Nghe hơi ngu ngốc thì phải =))PS: nói chứ MyungZy cute voãiiiiiiiiiiiiiii <3 viết fic về 2 đứa nó rất có cảm xúc :D

Bình luận

và s đừng nên dùng từ "nhục nhã" để nói về bản thân mình nhé! Từ đó...thật sự rất nặng. Ko biết ng khác thế nào, nhưng...e thấy style viết của s ko tệ đâu   Đăng lúc 10-8-2013 07:07 PM
Hãy thử viết về 1 cp khác mà s thích, tin tưởng vào mình, dồn hết cảm xúc vào đó và viết ra 1 câu chuyện theo ý mình, hãy thử làm v đi r s sẽ thấy kết quả!   Đăng lúc 10-8-2013 07:04 PM
Ế nó đang là xu thế của thời đại vì thế đừng lo em nhé  Đăng lúc 6-8-2013 08:14 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-8-2013 17:14:42 Từ di động | Xem tất
Ở đây m.n có thể tâm sự thoải mái quá. Thực sự ngay bây h mình muốn nhờ mod del hết fic quá cơ, vì có lẽ côg sức của mình chỉ như muối bỏ bể, người khác ghé ngang qua rồi đi, trong lòng dường như vương lại suy nghĩ kiểu như ngta đã mời rồi mà mình k comt cũng kì chứ chẳng phải họ hào hứng với fic. Nhưg lần lữa rồi mình cũng k nỡ del, dù gì cũng là côg sức của mình, những lúc vắt óc nghĩ sao cho thật logic, thật đáng yêu. Rồi những lúc phiêu theo truyện và cảm thấy chap này mình viết hay quá, đọc đi đọc lại chờ comt. Đến vs kites mình có đc nhiều kinh nghiệm nhưg cũng khiến mình buồn rất nhiều, rốt cuộc mình nên ở lại hay đi, câu hỏi cứ lẫn vẫn hoài trog đầu

Bình luận

e cám ơn ss ạ  Đăng lúc 9-8-2013 07:45 AM
đừng del bởi vì vẫn có những con người lặng lẽ theo dõi đó . Hì  Đăng lúc 6-8-2013 08:14 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-8-2013 09:45:40 | Xem tất
baechimi gửi lúc 6-8-2013 17:11
Phải viết fanfic như thế nào nhỉ?
Viết theo cái tôi của bản thân? Hay cố gắng đọc t ...

Chào em! Cho ss nhiều chuyện một chút nhé ^^

" Hãy bước trên con đường của mình bằng chính bản thân mình, có nhiều thứ muốn có, thì ta phải trả giá bằng thời gian, khi em mệt, em có thể nghỉ ngơi.
Sau đó hãy bước tiếp bằng chính đôi chân của mình, trên đường đời có bạn bên cạnh là tốt, nhưng không có nghĩa phải bước theo nhịp chân của bạn, dù biết chắc nhịp bước của bạn có vững chắc thế nào đi chăng nữa.
chúng ta cứ nhìn theo nhịp bước đấy, dù là chỉ bước theo phía sau, để có thể học hỏi, sau đó hãy bước bằng đôi chân cùng nhịp đập trái tim của mình, chứ không còn là nhịp bước của bạn nữa, mỗi một con người có ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng.
Đừng tự oán trách bản thân mình em nhé ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-8-2013 10:02:24 | Xem tất
love_changjo gửi lúc 6-8-2013 17:14
Ở đây m.n có thể tâm sự thoải mái quá. Thực sự ngay bây h mình muốn  ...

Giá trị của sản phẩm tinh thần là quý báu, vì khi làm ra sản phẩm tinh thần ta phải bỏ *trí* lẫn *tâm* vào đấy.
Bởi thế không nên tính theo đơn vị số lượng mà đánh giá được em à.

Ở đây em có được nhiều kinh nghiệm, có nghĩa là em đã nhận được điều quý báu rồi đấy!
Đừng đi, Nếu em không ngại ss sẽ comt cho em, nhưng bản tính ss là rất thật lòng khi comt đấy!

Ps: Em có thể đọc bài 67 trang 7 trong thread này em nhé! Chúc em có quyết định thật với lòng mình ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-8-2013 00:45:22 | Xem tất
Sắc màu cuộc sống

Trong cuộc sống này có muôn vạn màu sắc pha trộn lẫn nhau từ 3 màu cơ bản, nhưng 3 màu cơ bản đó có phải là màu chính không…? Có bao nhiêu màu chính? Không cần đếm và khẳng định một cách chính xác… vì mỗi một màu được nhìn dưới một cái nhìn của một con người, thế thì vạn vạn con người sẽ có vạn vạn màu sắc…

Sắc màu đại diện cho cảm xúc, cảm xúc cũng có thể là sắc màu… như cầu vồng có vạn màu sắc, nhưng dưới mắt con người, tất cả đều chỉ có thể nhìn ra 7 màu đó là: Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím.

Ss xin mượn câu chuyện: Sự tích bảy sắc cầu vồng.( Rainbow Story)

“… Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Màu lục bắt đầu: Dĩ nhiên là tôi quan trọng nhất. Tôi là biểu tượng của sự sống và niềm hi vọng. Tôi được chọn để tạo thành cỏ cây. Thiếu tôi cảnh vật sẽ tiêu điều. Hãy nhìn vạn vật xung quanh, các bạn hẳn thấy tôi đúng.

Màu xanh ngắt lời: Bạn chỉ nghĩ đến những gì trên mặt đất, hãy ngước nhìn trời xanh và dõi ra biển biếc. Từ đáy biển sâu đến chín tầng mây cao, sự sống tồn tại được đều nhờ vào nước. Trời xanh bao la mang hình ảnh của sự thanh bình. Nếu không có thanh bình muôn loài ai nấy cũng sẽ xác xơ.

Màu tím cãi lại: Tôi là màu của sức mạnh. Từ vua quan đến hàng giáo phẩm đều chọn màu của tôi vì tôi tượng trưng cho quyền uy và thông thái. Ai ai cũng sẵn sàng lắng nghe và tùng phục.

Màu vàng cười vang: Sao toàn là chuyện nghiêm túc quá thế. Tôi cho rằng chỉ có tôi mới mang lại niềm vui và sự ấm áp cho đời mà thôi. Này nhé, mặt trời vàng, mặt trăng vàng, các vì sao vàng, tất cả đem lại sự vui tươi và nụ cười cho toàn thế giới. Vắng tôi là thiếu hẳn đi niềm hân hoan.

Đến lượt màu cam tự khen: Tôi là màu của sức khỏe, của sự đổi mới. Có lẽ tôi là một màu quí vì tôi phục vụ mọi nhu cầu của con người. Tôi mang các sinh tố quan trọng nhất, hãy nhìn các loại trái cây thì biết. Tôi ít khi có mặt nhưng khi tôi nhuộm bầu trời bình minh hay bầu trời hoàng hôn, vẻ đẹp mê hồn của tôi khiến không còn ai nhớ đến các bạn nữa.

Màu chàm tiếp lời, giọng nhỏ nhẹ nhưng quyết liệt: Các bạn hãy nghĩ đến tôi xem nào. Tôi là màu của sự tĩnh lặng. Phải để ý đến tôi vì thiếu tôi, các bạn sẽ trở nên hời hợt, thiếu sâu sắc. Tôi đại diện cho tâm hồn, ý tưởng và sự tinh tế. Ai cũng cần tôi để có được một cuộc sống cân bằng cũng như tạo nên sự khác biệt. Tôi hữu dụng cho lòng tin, những giây phút trầm tư, an lạc nội tâm.

Đến lúc này màu đỏ không thể kiềm chế được nữa, quát to: Ta đây mới đích thị là “xếp sòng”. Ta là máu, là sinh lực. Ta là màu báo nguy, màu của sự can đảm. Ta là lửa. Ta là màu của đam mê, của tình yêu, của hoa hồng, của hoa anh túc… Thiếu ta, địa cầu sẽ ảm đạm như mặt trăng kia.

Và rồi các màu lại tiếp tục khoe khoang; mỗi màu tự cho mình mới là quan trọng thật sự. Cuộc tranh cãi càng lúc càng căng thẳng, bỗng nhiên một tia chớp xẹt đến, tiếp theo ngay sau là một tiếng sét to. Mưa như thác đổ xuống các màu khiến chúng phải sát cánh lại để che chở cho nhau.

Mưa nói: Thật là ngốc nếu các bạn mãi chống đối nhau. Các bạn không biết rằng mỗi màu được tạo ra cho một mục đích rõ ràng sao? Mỗi màu đều có một tính cách độc nhất và đặc biệt trong thế giới này. Hãy bắt tay nhau và cùng đến với tôi.

Các màu nghe có lý và làm theo đề nghị của mưa. Chúng đến bắt tay nhau. Mưa khuyên tiếp: Từ giờ trở đi, khi nào mưa mỗi bạn hãy nổi lên thành một cầu vồng trên bầu trời để chứng tỏ các bạn đã chung sống hòa bình. Cầu vồng là hình ảnh của sự hy vọng và hòa giải.

Tình bạn rực rỡ như bảy sắc cầu vồng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Đỏ là quả chín, cam là ngọn lửa bất diệt, vàng là ánh dương chiếu rọi, lục là cây cỏ bừng mạch sống, lam là dòng nước trong xanh, chàm là niềm mơ ước trong tim, tím là nụ hoa sắp nở. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay chăm sóc tình bạn để tình bạn trổ nụ đơm hoa nhé!...


(Sưu tầm)

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau cơn mưa cùng đứng bên nhau khoe sắc cho bầu trời nhỏ yêu thương của chúng ta thêm rực rỡ… Cảm xúc của mỗi con người đừng để mất đi, hãy thể hiện hết mình, nhưng đừng đem theo cái “Tôi” vào đấy…

Lắng lòng nhẫn một chút thôi
Sẽ nghe trời đất mở lời yêu thương.

Hãy cùng nâng đỡ nhau, tạo điều kiện cho nhau cùng tiến đến một thế giới thật đẹp…

Bình luận

em cám ơn ss ạ  Đăng lúc 24-9-2013 03:00 PM
thật nhìu cảm xúc nhỉ  Đăng lúc 20-8-2013 01:14 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Hss2105 + 5 Bài viết hữu ích

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-9-2013 12:07:36 | Xem tất
Hai năm trước, rời KST sang Kites, nghĩ rằng rời bỏ những người có suy nghĩ sai lầm, cùng xây dựng lại từ đầu, và sẽ phát triển được nhiều hơn cũ khi có những hướng đi đúng đắn, nhưng có lẽ đã lầm.

Có những box của Kites ngày nay, KST khi xưa có mong cũng không thể sánh được, nhưng với box fanfic, sao mình cảm thấy bất lực. Nick minhchung đi lên từ box fic của KST, cuối cùng lại chán nản giãy chết ở box fic của Kites, nghĩ lại cũng thấy hơi nực cười.

Không biết những reader vui vẻ mà khó tính của box KST ngày đó bây h ở đâu rồi? Có lẽ họ quá bận rộn việc ngoài đời. Không rõ có còn đọc fic và tám chuyện về những mẩu fic ưa thích như trước không? Cái ngày đăng 1 chap lên là hồi hộp đón nhận những ý kiến góp ý về câu văn, cách trình bày cho hợp lý đẹp mắt, nó dường như không có ở nơi này, hoặc có lẽ chỉ riêng cá nhân mình không được đón tiếp tại đây.

Những người yêu fic của KST năm đó, có lẽ đã ở lại nơi đó tất cả, khiến mình thấy lạc lõng và bất lực giữa những reader dễ tính và chỉ ham muốn đọc rated part. Bảng poll contest thì toàn những vote vô trách nhiệm, vote cho ng quen, thậm chí clone trắng trợn cũng có phần tham dự. Ngẫm lại Fall contest do RMR tổ chức năm xưa, bọn mình đã quá khó tính mất rồi =))

Những reader và author năm đó của KST không phải chưa từng thử dọn sang Kites, nhưng đều không tìm lại được nhiệt huyết hào hứng sôi nổi nên họ lại quay về với box fic của KST. Mình thì không làm vậy, bởi bản tính ghét việc hai chân đạp hai thuyền. Box fic của Kites luôn muốn không-giống-như-box-fic-của-KST, nhưng mình chỉ nghĩ rằng, các bạn cứ yên tâm, các bạn còn xa mới có thể giống được hay thành công được như vậy.

Đáng tiếc là không phải không có những người tâm huyết với fic và văn, chỉ là số người đó quá ít so với những người đi theo cái hào nhoáng bên ngoài của những tấm banner/poster.

Bình luận

đã sửa bài theo góp ý của Smod  Đăng lúc 3-9-2013 09:31 PM
Ko dùng màu sắc chói và khó đọc.  Đăng lúc 3-9-2013 09:21 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-9-2013 17:23:01 | Xem tất
minhchung gửi lúc 3-9-2013 12:07
Hai năm trước, rời KST sang Kites, nghĩ rằng rời bỏ những người có suy nghĩ sai lầm, c ...

Kể ra thì em đọc fic R cũng chỉ hóng mấy cảnh smut/semi-smut, cốt truyện thường để sau tính :)) nhưng dạo này tư tưởng đó của em cũng đang thay đổi ít nhiều. Cảm giác khi đọc mà ngẫm ra đc ý đồ của tác giả nó rất là khoái luôn :)) hơn nhiều so với việc đọc những cảnh Rated của bias mình.
Còn về chuyện nhiều bạn vào đọc chỉ vì hình thức của fic thì theo em nghĩ, đây là xã hội mà hình thức chiếm hơn một nửa thành quả. Em cũng ko thích đọc những fic quá xem thường vẻ bề ngoài, có cảm giác author đó xem nhẹ mắt thẩm mỹ của người đọc quá. Tất nhiên ko cần phải poster lung linh như poster điện ảnh, nhưng cũng phải có một tầm nhất định, ít nhất cũng phải ưa nhìn 1 chút ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-9-2013 18:11:56 | Xem tất
minhchung gửi lúc 3-9-2013 12:07
Hai năm trước, rời KST sang Kites, nghĩ rằng rời bỏ những người có suy nghĩ sai lầm, c ...

Em không biết nói sao nhưng em nghĩ rằng mỗi một nơi đều có cách quản lí riêng của Mod .Hẳn bên KST và Kites khác hoàn toàn là đúng rồi s ạ . Mỗi một người có chủ kiến riêng nhưng mục đích của họ cũng chỉ muốn quản lí tốt và phát triển box của mình càng đi lên thôi ạ :)

Còn việc Reader thì mỗi ng có sở thích riêng , xem những cảnh rated của bias mình đương nhiên rất thích nhưng quá nhiều thì dễ gây nhão và cảm giác khác đối với Fic . Người xem thì có người này người kia chứ ạ :) Hẳn là đôi khi có những comt không như sự mong đợi của bản thân Au nhưng nó có thể là một điểm khuyết để chúng ta sửa chứ ạ .Còn việc Poster đẹp hay không thì có gì quan trọng đâu ạ , cho dù xấu nhưng nó quan trọng ở cái là sự đam mê và công sức của một Au chứ :D Cho nên em nghĩ Kites quản lí như thế là rất tuyệt vời rồi ạ nên s đừng nói thế khiến Mod buồn chứ ạ .

Bình luận

Em chỉ biết e ko thích kst vì bên đó toàn fan Myungyeon =))))))  Đăng lúc 3-9-2013 10:37 PM
em cám ơn ss  Đăng lúc 3-9-2013 07:07 PM
^^  Đăng lúc 3-9-2013 06:53 PM
dạ không có gì đâu s , em chỉ có sao em nói vậy thôi ạ ^^  Đăng lúc 3-9-2013 06:43 PM
ss đồng tình với cách nhìn nhận của em, tiếp nhận bằng trái tim, thì không ai giống ai cả, cảm ơn em ^^  Đăng lúc 3-9-2013 06:41 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách