Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: trachanhmat
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Bão Cát Mang Em Thổi Đến Anh | Tổng Tiến Công Đại Nhân

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 22-4-2016 09:09:08 | Xem tất

BCMETĐA 009
April 22, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 9:Bùi Nhiên như muốn nói gì, nhưng Duẫn Chinh trở về rất nhanh, anh ta không có cơ hội nói đi ra.

“Tới, lập tức xuất phát.” Duẫn Chinh nói.

Đinh Dao từ cửa sổ xe hướng ra ngoài nhìn, nhìn thấy đang cầm ống kính chậm rãi đi tới Viên nhiếp ảnh, Viên Thành.Viên Thành có lẽ cao cỡ Bùi Nhiên, anh ta mặc áo khoác da, quần dài màu đen, mang kính râm, da màu đồng cổ, tư thế bước đi rất nam tính rất có khí khái, mị lực, sải bước lớn động tác cũng thập phần tiêu sái thẳng thắn.

“Đi.” Viên Thành ngậm thuốc nói.

Xe chậm rãi chạy, Viên Thành mới thông qua kính chiếu hậu nhìn phái nữ trên xe, anh ta bỏ kính quay ra sau nhìn, nhướn mày nói: “Cô chính là Đinh Dao?”

Đinh Dao một tay vịn tựa đầu, một tay khẽ vuốt cằm nói: “Xin chào.”

“Không cần khách khí như vậy, đều là người cùng công ty.” Anh ta tắt điếu thuốc, “Nói sớm có phụ nữ tôi sẽ không hút.” Anh ta lại đột nhiên cười, “Được rồi, còn có thầy Bùi ở đây, tôi đây thuốc càng không thể hút.” Anh ta quay kiếng xe xuống ném thuốc ra ngoài, thuốc còn không có châm lửa.

Bùi Nhiên cùng Viên Thành là hai loại hình người hoàn toàn bất đồng, nếu như Bùi Nhiên là nho nhã ôn nhuận vương gia, Viên Thành chính là mang binh đánh giặc chiến tướng. Đinh Dao cảm giác mình nhất định là cung đấu tiểu thuyết xem quá nhiều, đầu đầy những thứ ly kỳ cổ quái, cái này không thể được.

Theo độ cao ngày càng cao, xe chạy liền càng ngày càng cật lực, đến độ cao nhất định thì mọi người liền đều xuống xe, đi bộ lên núi, bởi vì từ đó đi lên sẽ không có đường.

Đinh Dao nghĩ có chút thở không được, nhưng trước cũng đi qua nơi cao, tự cảm thấy hiện tại cũng không có vấn đề, cũng liền không lên tiếng.

Đoàn người cùng nhau vừa nói vừa cười leo núi, sắp đến đỉnh núi thì chỉ thấy đến một căn phòng giản dị, trên đó viết đơn giản ba chữ: Cảnh Vụ Trạm. Tại cửa có mấy người người địa phương bộ dáng cảnh sát đang uống nước nóng, nhìn thấy bọn họ nhiệt tình chào hỏi, là giọng Lăng Thương, Đinh Dao làm bài tập còn chưa đủ, chỉ có thể nghe ra ba mươi phần trăm ý.

Bùi Nhiên lại tựa hồ như thập phần am hiểu những thứ này, đứng tại chỗ theo chân bọn họ dùng giọng Lăng Thương trao đổi một hồi, căn cứ vẻ mặt của hắn cùng động tác, đại khái có thể đoán được là hỏi mấy ngày gần đây có hay không yên ổn.

“May mà bọn họ ngày đêm coi, bằng không ít nhiều những tên đào trộm mộ sẽ đến phá hoại.” Tiểu Anh bất đắc dĩ nói, “Dao Dao chị không biết đâu, gần đây tiểu thuyết trộm mộ cùng điện ảnh lưu hành nhiều, có vài đứa trẻ sẽ đến chơi mô phỏng theo, chỉ cho chúng ta thêm phiền, mỗi ngày làm việc thời gian còn không đủ dùng, còn phải phòng bị bọn họ.”

Đinh Dao híp mắt nhìn đỉnh núi, có thể thấy mơ hồ bên kia có cái hố đất, theo khoảng cách tới gần, cô dần dần có thể thấy rõ có một lối vào, rất nhỏ, cao chừng nửa người, đi vào phải khom lưng, không biết bên trong có phải cũng thấp như vậy không.

Trong lúc đang suy tư, một đồ vậy màu đen đưa đến trước mặt cô, cô theo đó nhìn lại, là Bùi Nhiên đưa tới đèn.

“Mang vào.” Anh ta đơn giản yêu cầu.

Đinh Dao lập tức nghe theo, thứ này trước đây mang qua, vẫn là có thể tự đeo.

Nhìn cô mang được rồi, Bùi Nhiên tùy ý chỉ chỉ phía trước cao cở nửa người lối vào, nói: “Nghịch đi.”

Người bên cạnh nghe lời của anh đều buồn cười, nhìn anh ta hai con mắt như nhìn thấy đôi tình lữ ngọt ngào, Viên Thành là một người thẳng thắn, phát hiện một màn này lập tức đã nói: “Hai người các ngươi đang yêu đương à?”

Bùi Nhiên trực tiếp bỏ qua vấn đề này (lơ ngta đẹp ghê, giở trò ám muội nữa ko nói chính là thừa nhận rồi, nội tâm anh đen lắm đấy=)]), trước một bước hướng lối vào: “Bắt đầu đi.”

Vừa nghe công tác, tất cả mọi người nghiêm túc, vậy đại khái chính là người chuyên nghiệp tố chất.

Bởi vì vấn đề ánh sáng, tất cả mọi người đeo đèn ở đầu, Đinh Dao đi sau lưng Bùi Nhiên, Viên Thành cầm ống kính đi ở cuối cùng, thuận lợi chụp ảnh.

Bởi vì hiện nay điều kiện còn không đạt được yêu cầu, cho nên Bùi Nhiên không để cho công nhân đào hết toàn bộ khu mộ ra, chỉ kiến họ đào một cái không khiến người để mắt mộ phần nhỏ trên mặt đất, phía dưới tất cả đều là đội khảo cổ bản thân từng chút một mang ra, kể cả cái cửa ra này, sợ chính là bất cứ khả năng nào có thể phá hư cổ vật.

Lối vào huyệt tuy thấp nhưng bên trong lại rộng mở, đường hầm rất dài, có chút âm lãnh, càng đi vào bên trong càng đen, còn có chút thanh âm kỳ quái, Đinh Dao không khỏi kéo chặt khóa kéo bộ đồ chiến đấu của cô.

So với cô, Bùi Nhiên thật giống như về đến nhà một dạng, quen thuộc dẫn dắt đội ngũ quẹo mấy cái cua quẹo, vừa tiến vào một cái cửa.

Cái cửa này so với lối vào cao hơn, sau khi đi vào là một cái mộ thất có chừng ba mươi mấy mét vuông, bên trong có quan tài bằng đá, tràn đầy phong sương vết tích, còn có một nửa ở trong đất.

Quan tài đá xung quanh có một chút thoạt nhìn tạo hình quái dị mảnh nhỏ, cụ thể là cái gì còn không rõ lắm, cần hợp lại nhận biết.

Ở đây có thể thấy tối rõ ràng, chính là tấm bia phía trước quan tài, bên trên khắc những dòng chữ bằng cổ tự, bởi vì quá nhiều năm đã không còn rõ.

Các thành viên đội khảo cổ sau lưng Đinh Dao đều buông xuống ba lô cùng công cụ, bật đèn chiếu sáng, sau đó liền tắt đèn đầu, bởi vì hiện tại cho dù không bật cũng không còn tối nữa.

Đột nhiên, chân của Đinh Dao bị vật gì đó đèn lên một chút, cô theo bản năng lui về phía sau né tránh, vừa vặn kề bên người ở đây có quyền lực nhất, có thể dựa vào nhất, đơn thuần là vô ý.

“Làm sao vậy?” Tiểu Anh lo lắng hỏi, “Dao dao chị không sao chứ?”

Đinh Dao nhìn về phía chỗ cô vừa đứng, Viên Thành cầm giá ba chân nói: “Ta phải chi cái cái giá, không cẩn thận đụng tới cô, thật xin lỗi.”

Đinh Dao lắc đầu, không để  trong lòng.

“Có thể thả sao.”

Bên tai vang lên thanh âm lành lạnh, có chút quen thuộc, rất trầm, êm tai cực kỳ.

Đinh Dao hướng nơi thanh âm phát ra nhìn, Bùi Nhiên rủ mắt liếc nhìn cô, mắt đen sau thấu kính lấp lánh rạng rỡ. (chị tưởng tượng nhiều quá rồi đấy, có khi là ánh sáng chiếu qua mắt kính nó phản lại thôi)

Đôi mắt này, rất khó làm cho lòng người không quý mến, cũng liền Đinh Dao loại này mới vừa thất tình tài năng miễn cưỡng ứng phó đi? Còn có, xem ra cô tuy rằng biểu hiện rất bình tĩnh, kỳ thực trong lòng vẫn là có chút khẩn trương, không phải thế nào không tự chủ được kéo tay áo người ta chứ? (đúng đúng rồi đó)

Đinh Dao đang muốn buông tay tạ lỗi, Bùi Nhiên liền nhẹ nhàng mà cong một chút khóe môi, cô nguyên tưởng rằng là đang cười, chính là còn chưa thể tưởng tượng anh ôn nhu là dạng gì, anh ta liền đột nhiên lạnh mặt, không chút lưu tình đem cô đẩy ra. (Ca chỉ đc cái giả trang mặt khốc)

Đứng tại chỗ, Đinh Dao có chút bất đắc dĩ, phía sau cô có nữ hài nhỏ giọng nói: “Thật man a.”

Đinh Dao thẹn thùng.

Bùi Nhiên người này, bản thân nghiêm túc, điểm chết người là còn thường thường mang cái lãnh hài hước, giống như vừa rồi ở cửa một dạng, so với nói anh ta đây là man, còn không bằng nói đây là tính lãnh đạm… (trang đi trang đi anh cứ trang để che cái nội tâm hắc ám của anh đi, ngắm con nhà người ta, lòng rung động ầm ầm thế kia mà còn bày ra mặt khốc thế này……….>.<!)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-5-2016 21:38:47 | Xem tất
BCMETĐA 010
May 3, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 10:Đem giấy bút ra, Đinh Dao chọn một vị trí không gây cản trở, bắt đầu tự thuật lại con đường hành trình này, còn có cấu tạo cùng chỗ kỳ lạ của hầm mộ, tự thuật trong khó tránh khỏi cần khảo cổ nhân viên giảng giải, nhưng… Ngẩng đầu nhìn Bùi Nhiên một chút dùng bàn chải cẩn thận cẩn thận quét sạch bụi bặm trên quan tài đá hình ảnh, cô quyết định đi hỏi người khác.

“Tôi đã tới chậm!” Một cái quen thuộc giọng nam ở sau người vang lên, Đinh Dao giương mắt nhìn lại, dĩ nhiên là vạn đường.

Đúng rồi, anh ta là Bùi Nhiên trợ thủ, làm sao sẽ không ở nơi này chứ? Lúc tới không thấy được anh ta, cô đều mau quên chuyện này.

Bùi Nhiên không có phản ứng, ngồi xổm trước mộ bia, cầm đèn pin nghiên cứu trên mộ bia văn tự. Anh ta trên đầu gối có một quyển sách, phía trên là rậm rạp chằng chịt văn tự cổ đại giới thiệu, thoạt nhìn cực kì thâm ảo.

“Ôi chao? Đây không phải Đinh Dao sao?” Vạn Đường vừa đến bầu không khí liền náo nhiệt lên, “Khó có được a, tôi còn tưởng rằng không có cơ hội thấy cô nữa, đại mỹ nhân.”

Đinh Dao đáp lại không nhiệt tình lắm, thậm chí có điểm xa lánh, nhưng phi thường lễ phép, làm cho tìm không thấy chỗ sai. Đại gia cũng có thể cảm giác được, cô hoàn toàn không thế nào thích “Đại mỹ nhân” tiếng xưng hô này.

Cô ngồi ở gần góc, đang chăm chú viết viết gì đó vừa quan sát xung quanh, chủ yếu nhất vẫn là miêu tả công tác của Bùi Nhiên. Cô cầm bút quay quay, nhìn Bùi Nhiên đang chăm chú đọc văn tự trên mộ bia, cảm thấy người đàn ông này thực sự hết sức tài giỏi.

Có lẽ có vài người giàu có thể kiếm được rất nhiều tiền, phát triển kinh tế quốc gia, hưởng thụ ưu đãi sinh hoạt ở đỉnh kim tự tháp , nhưng theo cô khoa khảo nhân viên giống như Bùi Nhiên mới là tối đáng giá được tôn trọng. (:V tui là tui ko có cùng ý giống chị Dao rồi đấy nhá, có khi lần sau phải làm một cuốn bá đạo tổng tài kiếm nhiều tiền nhiều tiền mới được)

Bọn họ có thể khắc phục tất cả trắc trở, không ngại cực khổ, không ngại nguy hiểm, vì lịch sử văn hóa quốc gia thậm chí thế giới nghiên cứu làm ra cống hiến của mình, không phải càng đáng giá ca tụng hay sao? (đáng mà, mờ kiếm tiền phát triển quốc gia, quốc gia có tiền thì mới có tiền thuê người nghiên cứu lịch sử chứ, tác giả quá thiên vị nam chính rồi)

Tiền tài có giá, nhưng văn hóa là vô giá.

Đinh Dao đem lời trong lòng tất cả đều viết xuống, bên tai đột nhiên vang lên: “U, đều là khen thầy Bùi.”

Đinh Dao liếc nhìn một cái, là Viên Thành, anh ta vừa vặn đi tới bên này chụp ảnh, những lời này khiến không ít người chú ý, Bùi Nhiên cũng nhìn bọn họ liếc mắt, tuy rằng nhãn thần như trước thản nhiên, nhưng từ cử động nhỏ trên mặt anh ta đương nhiên cảm thụ được, anh ta tâm tình không tệ.

Điện thoại đột nhiên bắt rung lên, cô không ngờ là của anh ta liền lấy ra, tưởng là người trong công ty, ai ngờ lại là dãy số hết sức quen thuộc, là Dung Gia Huân, thực sự là… Cô rõ ràng trước khi tới đã đổi số điện thoại di động, anh ta là từ nơi nào biết? Chẳng lẽ là bố mẹ? Làm sao có thể, nếu anh ta đã cùng Đinh Nguyệt quen nhau, bố mẹ cần gì lại khiến cô cùng anh lại dây dưa không rõ.

Không nghĩ ra sẽ không nghĩ ra, Đinh Dao cũng không có lãng phí thời gian, trực tiếp từ chối không tiếp cho vào sổ đen rồi bỏ điện thoại vào túi tiếp tục công việc.

Giai đoạn sau, Đinh Dao đi tới Bùi Nhiên bên người, cận kề, phân tích một chút chữ khắc trên bia mộ.

“Thầy Bùi, đây là mộ phi tử nào đó của vua Trừng quốc sao?” Đinh Dao thấp giọng hỏi.

Bùi Nhiên đã phá giải một đoạn văn tự trên mộ bia, nhưng vẫn chưa hoàn toàn hoàn thành, cho nên cũng sẽ không cho ra câu trả lời nào khẳng định xác thực.

Thế nhưng anh ta nói: “Không giống.”

“Hả?” Đinh Dao không giải thích được.

“Không giống phi tử.” Bùi Nhiên chỉ vào trên mộ bia vài dòng chữ nói, “Thật thú vị, mấy chữ này ý là người khai quan sẽ gặp báo ứng.” Anh ta đứng lên, vỗ vỗ trên áo hoàn toàn không tồn tại bụi bặm, “Đơn giản mà nói, liền là ‘Khai quan tức tử’ (mở quan tài liền chết) . Cũng gặp không ít những chữ này, đại khái dùng để uy hiếp kẻ đào trộm mộ, nhưng đại đa số sẽ viết trên mộ bia ở căn phòng chính, trong quan tài đá càng giống như là tiền nhân có thân phận địa vị khá cao, nhưng vị trí căn mộ này lại không phù hợp với thân phận tôn quý của nó.”

Nghe xong lời của anh ta, tất cả mọi người không tự chủ được rùng mình một cái.

Viên Thành cười híp mắt nói: “Vậy chúng ta bây giờ không phải giống như coi phim kịnh dị vậy? thật là kích thích.”

Bùi Nhiên trên mặt hiện ra vừa đúng hờ hững và không vui: “Phim kịnh dị cơ bản đều là ở đào mộ, không chết tử tế được là chuyện đương nhiên, cùng công việc của chúng ta là bất đồng. Chỉ cần chúng ta lòng mang tôn kính, không đánh cắp các món vật chôn cùng chủ nhân mộ bán lấy món lời kếch xù, hủy hoại mộ hắn ta, cũng sẽ không có vấn đề gì.”

Vạn Đường đưa qua một quyển vở rất dầy, bìa màu đen, trên đó một chữ cũng không ghi.

Bùi Nhiên thuận lợi tiếp nhận, mở ra lật tới vài tờ phía sau, phía trước hai phần ba đều viết đầy chữ bằng bút máy , là chữ của Bùi Nhiên, Đinh Dao vừa biết qua, chữ của anh ta thực sự quá đẹp, đồng thời rất có độ dễ nhận ra.

Khảo cổ quan sát vẫn duy trì liên tục đến hơn bốn giờ chiều, hoàn toàn không có tiến triển lớn, bởi vì Lăng Thương buổi tối đến rất nhanh, cho nên mọi người thường  thì  sẽ trở lại vào lúc này.

Ra khỏi mộ hết sức thuận lợi, nhưng đi sau khi đi ra lại sảy ra chút xíu ngoài ý muốn, trời  bắt đầu mưa.

Cự kì bất ngờ, vừa mới còn quang đãng, đột nhiên liền dông tố nảy ra, mưa to như không muốn sống đập xuống mặt đất, quá dọa người.

“Đồ che mưa đều ở trên xe, tôi và Duẫn Chinh đi lấy, mọi người ở tại đây đợi tí.”

Vạn Đường kêu Duẫn Chinh đi lấy đồ che mưa, Viên Thành cũng tự động đi theo.

Tiểu Anh bất đắc dĩ: “Dự báo thời tiết thật là càng ngày càng không chính xác, rõ ràng nói là trời nắng, thế nào liền mưa chứ.”

Vốn là trên núi, vừa là đường đất, một chút mưa liền trở nên lầy lội, ba nam nhân đi lấy dù, cái khác ở lại tại chỗ cũng không rảnh rỗi, bởi vì Bùi Nhiên có chuyện khác muốn an bài.

“Đều đi với tôi đến phòng thô sơ phía nam.”

Bùi Nhiên trước hết đội mũ hướng căn phòng thổ sơ chạy đi, các nam nhân đều không chút do dự đuổi kịp, các cô gái ở tại chỗ chờ đợi.

Đinh Dao lo lắng nhìn bóng lưng của bọn họ, cơn mưa này một chút ý dừng lại cũng không có, đập xuống đất nhìn đều muốn đau, chứ chưa nói đến đập ở trên người, bọn họ đi làm cái gì?

Hoàn hảo, bọn họ quay lại rất nhanh, Bùi Nhiên thân cao, đi ở phía trước thật dễ dàng thấy được, anh ta và mấy người nam sinh cùng nhau kéo một cái cực lớn áo mưa, mặc dù nước mưa đập vào mặt khiến anh không mở mắt nổi, nhưng anh vẫn bước hết sức vững vàng.

Anh ta lướt qua cửa vào mộ, ở đỉnh phía trên đỉnh chuẩn bị dụng cụ chống mưa và lều tránh mưa cùng nhau chống đỡ, phòng ngừa nước mưa theo đất trôi chảy vào trong mộ tạo thành tổn thất.

“Chúng ta phải đi hỗ trợ.” Đinh Dao đột nhiên nói, “Bọn họ chỉ có ba người, lều tránh mưa quá lớn, mưa cũng rất lớn, dựng lên hết sức phiền phức.”

Tiểu Anh lập tức nói: “Tôi cũng đi.”

Những cô gái khác có chút chần chờ, Đinh Dao cũng không có miễn cưỡng các cô, đội mũ liền liền xông ra ngoài, tiểu Anh theo sát phía sau.

Bùi Nhiên đang cố gắng che đậy thật tốt tâm huyết của mình, liền phát hiện lực đạo nhẹ hơn nhiều, anh kinh ngạc hướng phía cuối nhìn lại, Đinh Dao một bên lau trên mặt lầy lội nước mưa, một bên cầm lều tránh mưa che kín.

Nhìn được cô có chút đứng không vững, nhưng vẫn là vô cùng dụng tâm, mặc dù là cô gái tới giúp, làm không tốt khả năng còn thêm phiền, nhưng hành vi bảo hộ của cô khiến anh thực sự không thể chán ghét được. (Người ta giúp mà anh còn ghét thế nào)

Có lẽ bởi vì anh chính là loại người này.

Có hai người trợ giúp, lều tránh mưa cùng dụng cụ che mưa rất nhanh đã dựng xong, năm người cùng nhau đi trở về, Bùi Nhiên đi tới Đinh Dao bên người, dự định đỡ cô đi xuống sườn núi cao, Đinh Dao nắm tiểu Anh đỡ qua nói: “Trước hết để cho cô ấy xuống phía dưới, tôi đứng được, tiểu Anh sắp không được rồi.”

Bùi Nhiên vừa nhìn, tiểu Anh đã không mở mắt nổi, nhìn qua đúng là không tốt lắm.

Anh cũng không có phản đối, trước tiên đem tiểu Anh đỡ xuống phía dưới, phía dưới có người khác tiếp ứng, Vạn Đường bọn họ cũng đã trở lại.

Đến phiên Đinh Dao, tuy rằng cô nỗ lực duy trì dưới chân ổn định, nhưng có thể tưởng tượng đến trong mưa lầy lội trơn trượt cỡ nào, giầy thể thao của cô đã ướt đẫm, chân đạp trên mặt đất đều cảm giác không chân thật, ngay sắp đi xuống thời gian, còn là trượt một chút, cùng Bùi Nhiên cùng nhau té phía dưới.

“Thầy Bùi!”

“Đinh Dao!”

Vài tiếng la lên ở bên tai, Đinh Dao lau trên mặt lầy lội, chân hình như trẹo, đau đau, nhưng cô biết không có thể tại đây dừng lại, phải lập tức rời đi, vì vậy khi Bùi Nhiên đứng lên kéo cô, cô cố nén toàn tâm đau đớn đứng lên.

Xuyên thấu qua màn mưa, Bùi Nhiên có thể thấy cô cắn răng dáng dấp, anh ta chợt phát hiện cô gái này cư nhiên cũng có nhiều mặt như vậy. Cô có lúc như làm cho tình cảm mãnh liệt mênh mông hải triều, có khi lại như ôn nhu chảy nhỏ giọt dòng suối nhỏ, nhưng lúc này, cô càng giống như sinh trưởng ở trên vách đá một thân cây, có thể chịu  được bất luận mưa gió như thế nào tàn phá.

Người nhiều, trợ giúp cũng nhiều, Bùi Nhiên kỳ thực có thể không cần lại đỡ Đinh Dao, càng tới gần chỗ xe đỗ mưa càng nhỏ, cảnh sát ở trạm cũng mang theo áo mưa tới tiếp ứng, ánh rạng đông đang ở trước mắt.

Sắc mặt của Đinh Dao dị thường tái nhợt, cô dám khẳng định lần này sau khi trở về không nghỉ ngơi vài ngày, cô khẳng định không đi được, cái chân này thực sự là quá cản trở.

“Để tôi cõng cô.”

Thanh âm của Bùi Nhiên đột nhiên từ trong mưa gió truyền đến, cô kinh ngạc nhìn sang, anh ta không nói lời nào, đứng ở trước người của cô. Những người khác đều trong tiềm thức cho rằng bọn họ là một đôi, cho nên không nghĩ đến có gì không ổn, chỉ là hết sức hâm mộ nhìn Đinh Dao, bọn họ không khỏi có chút kinh ngạc, thì ra người cực kì nghiêm túc như thầy Bùi trong lòng cũng có người muốn bảo vệ.

Đinh Dao chần chờ chỉ chốc lát, còn là bò đến Bùi Nhiên trên lưng, trên người anh đã ướt đẫm, hai người thiếp cùng một chỗ lại càng lạnh hơn.

Cảm giác được cô đang phát run, Bùi Nhiên thanh âm rất nhẹ địa nói: “Nếu như đau chân chịu không nổi, có thể cắn bả vai của tôi.” (Cảnh báo phát hiện nam chủ nhưng là một cái M, nam chủ là một cái M cơ cơ cơ =]])

Đinh Dao không nói lời nào, cô vẫn cắn môi dưới, vừa rồi bởi vì đi đường môi dưới đã cắn nát, trong miệng đều là mùi máu tươi. (OMG ko lẽ chị cũng là M, 2 cái M với nhau thì làm thế nào?)

Tình cảnh thế này thật dễ khiến cô sinh ra một chút yếu đuối, cô ghé vào Bùi Nhiên trên lưng, chậm rãi buông ra môi của mình, nếm thử vị cắn bờ vai anh, áo ẩm ướt chẳng có vị gì, nhưng khẳng định không thế nào vệ sinh, bởi vì nước mưa không sạch sẽ. Nhưng cũng không biết thế nào trong lòng cô được an ủi không ít, một chút cũng không e ngại.(Rút lại câu trên thì ra chị là S, hết chuyện để bàn. P/s áo ẩm ướt có vị ẩm ướt)

Bùi Nhiên cảm giác được trên vai có chút đau, nhưng mắt chưa nháy cái nào, thẳng đến bên xe anh mới chuẩn bị buông cô xuống.

Anh ta quay đầu lại, định nói với cô một tiếng rồi mới buông, để cho cô có chuẩn bị nhưng đột nhiên dừng lại một chút.

Cô còn cắn bờ vai của hắn, mắt rất đỏ, nhưng trong mắt lại không một chút khiếp sợ mà lại là lẫm liệt.

Cô mở to hai mắt nhìn anh, con ngươi đen như trái nho phản chiếu hình ảnh của anh có chút chật vật, bọn họ cư như vậy đối diện, thật giống như bọn họ thật là một đôi vậy.

Bùi Nhiên chậm rãi để Đinh Dao xuống, giúp nàng mở cửa xe lại đỡ cô vào.

Đinh Dao ngồi ở phía sau, như trước nhìn anh, Bùi Nhiên không quay đầu, đóng cửa, từ bên kia lên xe.

Đinh Dao vừa rồi cắn anh ta thì dáng dấp, sợ rằng không có người nam nhân nào sẽ không  bị trầm mê.

Anh dường như có thể lí giải Dung Gia Huân có được cô rồi lại đến nỗi đoạn tuyệt, còn muốn tới dây dưa không rõ.

Bùi Nhiên từ bên kia sau khi lên xe, ngồi ở Đinh Dao bên người.

Đinh Dao nghiêng đầu nhìn anh ta, lúc những người khác đang lên xe thì thoáng tới gần anh, hạ giọng nói: “Anh biết, tôi mới vừa cùng bạn trai cũ chia tay, nếu như tôi nói tôi có khả năng rất nhanh thì di tình biệt luyến, liệu anh có cảm thấy tôi rất tùy tiện?”

Cô rõ ràng không có biểu đạt cái gì rõ ràng, nhưng những lời này ở Bùi Nhiên trong tai, cũng là trần trần trụi trụi ám chỉ.

Anh ta lập tức nhìn về phía cô, bốn mắt nhìn nhau, như là có vật gì bắt đầu thiêu đốt.

Mà sự thực là, đích xác không có nữ nhân nào có thể hoàn toàn chống lại ôn nhu của nam nhân Bùi Nhiên.

Cô rồi phải về nhà, không có khả năng ở bên ngoài ngây ngô cả đời. Nếu như phải đi về chắc chắn phải đối mặt Đinh Nguyệt cùng Dung Gia Huân, hết sức khả năng còn muốn giúp bọn họ lo liệu hôn lễ. Cùng Đinh Nguyệt cãi nhau, không chỉ tự hạ thấp mình, còn khiến cho bố mẹ lo lắng. Cùng Dung Gia Huân vương vấn không dứt không chỉ thương tổn người nhà, cũng là khinh rẻ chính cô.

Như vậy, vì tốt cho cô cũng vì có thể ở trước mặt bọn họ càng tự tại bình tĩnh một ít, cần tìm một đối tượng mới đến mức gấp như lửa sém lông mày.

Người này, có thể là Bùi Nhiên sao? (Khẳng định rồi anh là nam chính mà, trừ khi tác giả đào hố,không thì chính là anh rồi.)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-5-2016 10:41:35 | Xem tất
        Chương 11:

"Cô đây là rõ ràng tính toán dùng phương  thức chuyển dời lực chú ý để làm vơi đi đau khổ thất tình."
Những người khác lên xe, Bùi Nhiên không lại trực tiếp nhìn, lộ ra thanh âm khàn khàn cúi đầu nặng nề nói tiếp.
"Như vậy tôi muốn nói cho cô, cô tìm lộn người."
Nói xong, Bùi Nhiên quay đầu trở lại nhắm mắt ngẩng đầu tựa vào trên ghế, rõ ràng tóc của hắn còn ẩm ướt trứ, trên y phục cũng đều là bùn lầy, nhưng không khiến cho người khác cảm thấy bẩn một chút nào.
Có lẽ linh hồn không nhiễm hạt bụi, đủ để khiến người của anh thời thời khắc khắc lúc nào cũng như trăng sáng lúc bình minh.
Bị xem thấu, nhưng cũng không ngoài dự tính, ánh mắt anh ta luôn luôn lợi hại như vậy, giống như lần dầu tiên cô nhìn thấy anh.
Chuyến xe gian nan bắt đầu trở về, mọi người ở trong xe dùng sạch sẽ khăn mặt lau chùi trên người ẩm ướt, bởi vì Bùi Nhiên từ từ nhắm hai mắt, những người khác không tiện làm phiền, cho nên đưa khăn mặt của anh cho Đinh Dao. Trong mắt mọi người, cô là người thích hợp làm chuyện này nhất.
Đinh Dao lau tóc, đợi cho nước không nhỏ giọt nữa mới dừng.
Cô nhìn phía Bùi Nhiên, ánh mắt nóng bỏng khiến người ta thể bỏ qua, nhưng Bùi Nhiên không có mở mắt ra.
Vì vậy Đinh Dao liền như không có chuyện gì xảy ra bắt đầu giúp anh chà lau tóc cùng gương mặt, anh vẫn không có mở mắt ra, hình như thực sự đang ngủ một dạng. (Anh hưởng thụ quá rồi đó, hưởng thụ quá đi mất, thật hiểm thật đen mà >.< :>
Lau lau, Đinh Dao đột nhiên bật cười, thừa dịp người ngồi trước cửa không chú ý, tới gần anh nói: "Thầy Bùi, tôi vừa rồi chính là chỉ đùa một chút, anh chớ coi là thật a, mở mắt ra nhìn tôi này, tai anh đỏ cả rồi." ( này thì giả vờ giả vịt)
Thanh âm nhu hòa, mang theo uyển chuyển, Bùi Nhiên lập tức mở mắt ra, tức giận nhìn cô, đoạt lấy khăn mặt trong tay cô, nói: "Cô nghe đây—— "
Đinh Dao mở to hai mắt, lộ ra chăm chú lắng nghe biểu tình.
Bùi Nhiên lấy xuống kính mắt chuyên chú lau tròng kính, mặt không chút thay đổi nói: "Lần sau không được lấy li do này nữa!"
Đinh Dao dựa vào ghế, cười rất vui vẻ, phát ra từ nội tâm tươi cười so với cười miễn cưỡng có thể thấy khác biệt, cười như vậy, bản thân có thể ấm áp cả người bên cạnh.
Đường đi xa xôi, Đinh Dao không cần lái xe, đơn giản cũng nhắm nghiền hai mắt, vốn chỉ là dự định thư giản một chút, ai biết dù đoạn đường này cực kì xóc nảy, nhưng cô lại ngủ thiếp đi. Khi tỉnh lại đã đến khách sạn bình dân, là tiểu Anh đánh thức cô.
"Chị Dao Dao, thầy khiến em đỡ chị xuống dưới, đến khách sạn bình dân xem một chút cổ chân của chị." Tiểu Anh dè dặt nhìn cô.
Mưa còn không có dừng, càng tới gần khách sạn trái lại rơi càng lớn, tiểu Anh đứng ở bên cạnh xe, Viên Thành giơ dù thay cô che mưa, Bùi Nhiên không ở đó.
"Đinh Dao, cô có thể tự xuống xe sao?" Viên Thành nhìn sang hỏi.
Đinh Dao gật đầu, chống ghế chậm rãi đứng dậy, mắt cá chân truyền đến đau nhức, nhưng cô cắn răng không có phát ra âm thanh, dự vào tiểu Anh giúp đỡ xuống xe vào khách sạn.
Căn khách sạn bình dân này thật có chút đơn sơ, lầu một thậm chí có nhiều chỗ còn đang bị giột, Bùi Nhiên không ở nơi này, Vạn Đường thật ra là một bà tám, thần thần bí bí đi tới nói: "Thầy Bùi đi lấy hộp sơ cứu, khả năng còn phải thay quần áo, lầu một có chút lạnh, mấy người lên lầu hai bôi thuốc đi."
Đinh Dao tự nhiên sẽ không phản đối, bởi vì lầu một quả thật có chút lãnh, gió to vù vù thổi, nếu không phải là người nhiều, còn có chút u ám. (Nghe cứ như sắp chuyển sang thể loại kinh dị ấy ))
Đau chân, lên bậc thang đều là một loại dằn vặt, mỗi một bước đều giống như dẫm trên lưỡi dao (chuyển qua nàng tiên cá rồi), Đinh Dao nhịn không được thở dài: "Cái này tiêu rồi, vốn là làm việc, hiện tại lại thành trói buộc, đều tại tôi, không có bản lĩnh còn cậy mạnh."
Tiểu Anh đỏ mắt nói: "Chị Dao Dao đừng nói như vậy, lúc đó nếu chị không để em xuống trước, chị sẽ không bị như vầy, đều tại em..."
Cô nói xong thì bọn họ cuối cùng đã tới lầu hai, phòng của Đinh Dao ở khúc cua, cách đó rất gần, vừa ngước mắt liền thấy Bùi Nhiên đã thay quần áo khác, đang tựa vào cửa, anh dường như cũng gội sơ mái tóc, tóc tuy rằng còn có chút ẩm ướt, thế nhưng đã không còn nước nhỏ giọt.
"Vào đi." Anh ta nói một câu liền xoay người vào phòng, biểu tình lẫn giọng nói đều thản nhiên.
"Chị Dao Dao em đỡ chị vào nhé?" Tiểu Anh lo lắng nhìn cô.
Đinh Dao gật đầu nói: "Cám ơn em, đừng để chuyện này trong lòng, chị cũng do không cẩn thận mới ngã xuống, chẳng liên quan gì đến em."
Tiểu Anh mím môi, nhìn tựa hồ không có nghe vào.
Vào phòng, phát hiện Bùi Nhiên đã ngồi xuống ghế, cái ghế ngay bên giường, anh ta chỉ một chút mép giường nói: "Ngồi xuống."
Tiểu Anh đỡ Đinh Dao đi tới bên giường, Đinh Dao nhẹ nhàng ngồi xuống, bởi vì hoạt động, mắt cá chân lại có chút đau, cô hít một hơi.
"Cô đi ra ngoài trước đi." Bùi Nhiên không ngẩng đầu, mở cái hòm thuốc, là đối với tiểu Anh nói.
Tiểu Anh ngẩn ra, chần chờ nhìn thoáng qua Bùi Nhiên, vẫn là đi, mỗi bước thật cẩn thận cứ như hận không phải chính cô ở trong phòng này.
Lúc ra cửa, tiểu Anh vẫn còn giúp họ đóng cửa, Đinh Dao nhìn cửa thở dài nói: "Học sinh của anh thích anh."
Động tác của Bùi Nhiên động dừng lại, liếc mắt nhìn cô nghiêm mặt nói: "Đừng tưởng rằng ai cũng giống như cô, đầu đầy yêu đương nam nữ."
Đinh Dao kinh ngạc nhìn anh ta: "Tôi ở đâu đầu đầy yêu đương nam nữ?" (Xùy anh nói đúng còn gì không thì lây đâu ra truyện ngôn tình cho tác giả viết, liền đổi thành tác phẩm tường thuật khảo cô à)
Bùi Nhiên hừ nhẹ một tiếng, không để ý tới cô, trực tiếp kéo quần cô lên (a má ơi câu này ám muội quá đi mất), lộ ra mắt cá chân sưng đỏ đến đáng sợ.
"Đều như vậy cô còn không kêu tiếng nào đi xuống, ngược lại cũng khiến kẻ khác bội phục." Bùi Nhiên cầm lấy sạch sẻ khăn mặt, như không có chuyện gì xảy ra giúp nàng lau khô nước cùng bùn đất trên đùi, một lát sau đột nhiên dừng lại động tác nói, "Cô có muốn đổi quần áo?"
Cũng đúng, đồ còn ướt, không nhanh thay đổi hết sức dễ cảm mạo, chẳng qua chỉ có mình cô, hình như có chút khó khăn...
Đinh Dao lộ ra khổ sở biểu tình, thấp giọng nói: "Tôi chân trẹo, không đi được, anh giúp tôi cầm một chút?"
Bùi Nhiên nhíu mày nhìn cô, ánh mắt kia dường như đang nói: Excuse me?
"Trong phòng liền anh với tôi không lẽ kêu quỷ giúp tôi cầm sao?"(Mị nói rồi, có khi chuyển sang thể loại kinh dị)
Đinh Dao cười khổ, tựa hồ rất bất đắc dĩ, nhưng khóe miệng mơ hồ lộ ra ý cười. (Hãy học hỏi cách cua nam thần của chị).
"Cô. . ." Bùi Nhiên đứng lên, xoay người đi, trước khi mở cửa lại quay đầu nói: "Quả thực ác liệt". Nói xong, đóng cửa lại.
Đinh Dao sờ sờ mặt, lẩm bẩm: "Phải không?"
Không đến một phút đồng hồ, tiểu Anh gõ cửa vào, cười nói: "Chị Dao Dao, thầy để em tới giúp chị thay đồ!"
Đinh Dao cười híp mắt gật đầu nói: "Cảm ơn."
Mười lăm phút sau, Bùi Nhiên lần thứ hai đi tới Đinh Dao phòng, cô đã đổi lại trên người áo thun cùng quần ống rộng, nhìn giống như ở nhà. Rõ ràng không phải kiểu dáng lộ liễu, thế nào lại càng xem càng thấy gợi cảm? (Thú tính của anh đã bị khơi dậy)
Bùi Nhiên cúi đầu giúp Đinh Dao sờ soạng một chút mắt cá chân nói: "Trật khớp, cô là thế nào chịu đựng đi về tới đây?" Anh ta giương mắt nhìn cô, cuối cùng cũng tìm được rồi nguyên nhân nghi vấn lúc nãy, cái áo thu này của cô cổ cũng quá rộng, cô khom lưng xuống tới cái gì đều nhìn thấy!
"Y phục của cô đều là như vậy?" Anh không khỏi nói một câu.
Đinh Dao không hiểu nói: "Làm sao vậy?"
Bùi Nhiên nhìn lướt qua ngực của cô, không nói chuyện, trên tay động tác bất ngờ, Đinh Dao đau đến kêu ra: "Ai! —— "
"Được rồi." Bùi Nhiên dứt khoát đứng lên, "Một hồi tiểu Anh sẽ tới giúp cô bôi thuốc, mấy ngày nay sau sẽ mưa, chúng ta tạm thời không ra khỏi cửa, cô có thể an tâm tĩnh dưỡng." Nói xong, không lưu luyến chút nào liền đi.
Đinh Dao đau đến biểu tình dữ tợn, ngực nhịn không được kêu rên, anh ta đây nhất định là lấy công báo thù riêng.
Mưa một đêm mới dừng, lúc nửa đêm còn to hơn, còn có sấm chớp, cánh cử sổ bằng gỗ, đóng không kính bị gió thổi đập qua lại, gió xuyên qua kẽ hở thôi vào kêu như quỷ kêu gào.
Không thể không nói, ở một cái thâm sơn cùng cốc như thế này, còn ở cái khác sạn nghèo nàn thết này, thật giống như ở trong  phim kinh dị, Đinh Dao căn bản là ngủ không được, cô nhớ tới điện thoại di động của mình còn đặt ở trong cái quần ướt.
Cô miễn cưỡng ngồi xuống, vén chăn lên, dùng cái kia hoàn hảo chân xuống đất, đỡ mép giường từng bước một chịu đựng đau đớn lết lên phía trước, lết hơn mười phút mới tới đống quần áo ướt đặt trên ghế, từ bên trong móc ra điện thoại di động.
Lấy được điện thoại di động, cô thở dài một hơi, sau đó lại nhăn lại mày.
Trên điện thoại di động đều là nước, cũng không mở được, không chổ nào không tỏ ra nó có vẻ đã hỏng.
"... Quên đi,  coi như thanh tĩnh."
Đúng vậy, thực sự cực thanh tĩnh, một đêm này ngoại trừ mưa rền chớp giật như yêu quái làm, ngoài ra chẳng có cái gì khác bầu bạn Đinh Dao.
Cô núp ở trong chăn, miên man suy nghĩ vẫn chiếm cứ đại não, không chịu để cho nó thư giãn xuống, sợ nhớ tới chuyện bực mình. Nếu như tiếp tục như vậy nữa, cô có thể hay không tuyển chọn mất trí nhớ? Như vậy liền thật tốt quá.
Chẳng qua đây chỉ là ý nghĩ viễn vông.
Đinh Dao mở to mắt một đêm không ngủ, ngày thứ hai lúc tiểu Anh tới đỡ cô đi rửa mặt ăn cơm, mọi người đều nhìn tới cô đôi mắt gấu mèo.
"Tối hôm qua ngủ không ngon?" Viên Thành cho cô rót chén nước.
"Cảm ơn." Đinh Dao có chút tiều tụy, "Trời mưa quá dọa người, điện thoại di động lại phá hủy, ngủ không được”. Giản lược nói, cô hỏi Vạn Đường, "Vạn Đường, anh có biết gần đây chỗ nào bán điện thoại di động không?"
Vạn Đường kinh ngạc nói: "Nơi này làm gì có điện thoại di động, cô trước khi đi không có làm dự phòng sao?"
"Dự phòng?" Cái gì dự phòng? Đinh Dao lộ ra biểu tình ngơ ngác.
Ngồi ở Vạn Đường bên người Bùi Nhiên chậm rãi lấy ra điện thoại di động của anh ta, điện thoại di động hoàn hảo không tổn hao gì bên ngoài một bộ vỏ chống thấm nước, bởi vì thiết kế hợp lý, cũng sẽ không ảnh hưởng thao tác, anh ta nhìn không chớp mắt mở hòm thư, tựa hồ đang nhìn email nào đó. (Anh rõ ràng là trêu ngươi mà)
"..." Cố ý đi? Đinh Dao mị mắt nhìn anh.
Rất nhanh, đoàn người còn chưa kịp ăn, liền xảy ra một cái ngoài ý muốn.
Người quản lý bảo tàng Lăng Thương đội mưa to chạy đến khách sạn vẻ mặt tuyệt vọng nói: "Thầy Bùi, không tốt rồi! Hai kiện cổ vậy anh giao cho bảo tàng tối hôm qua đã bị trộm!"
Bùi Nhiên lập tức để điện thoại di động xuống, đứng lên nhíu mày nói: "Cái gì?"
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-5-2016 10:24:11 | Xem tất

BCMETĐA 012
May 9, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 12:Bởi vì đường xá xa xôi, hơn nữa nơi làm việc điều kiện hạn chế, những cổ vật từ mộ huyệt Trừng quốc được lấy ra, sau khi sử lí kĩ thuật trước tiên gửi tại viện bảo tàng Lăng Thương, chờ kết thúc một kì hạng mục lại chuyển đến nơi thích hợp hơn.

Nhưng mà Lăng Thương rốt cuộc vẫn còn có chút lạc hậu, cho dù viện bảo tàng có bảo vệ trông coi 24/24 nhưng tối hôm qua vẫn còn sảy ra chuyện.

“Tôi xin lỗi quốc gia a”. Quản lí nước mắt ngang dọc, anh ta có mái tóc hoa râm nhìn qua rất già nua, khóc lên thật khiến người không nỡ, “Tôi đã phụ sự tín nhiệm của thầy Bùi đối với tôi, tôi thế nào lại làm mất bảo vật quốc gia chứ!”

Từ Trừng quốc bị hủy diệt đến nay đã hơn hai ngàn năm, cổ vật khai quật được cũng có thể được coi như bảo vật quốc gia, những cổ vật này mất cũng không phải do quản lí mong muốn.

“Tôi đi xem.”

Từ lúc bắt đầu cho đến bây giờ trên mặt Bùi Nhiên cũng không có phản ứng gì, anh ta vốn sinh ra là tuấn lãnh, nếu không lộ vẻ nghiêm túc mới dọa người. Thường ngày Đinh Dao hay nghe người ta nói “Mặt khối băng”, lần này rốt cuộc thấy được cái gì là chân chính “Mặt khối băng”.

Vạn Đường rất có mắt mà đưa áo mưa cho anh ta, Duẫn Chinh tự động cầm chìa khóa xe đi ra ngoài lái xe, Viên Thành mang theo ống kinh trên lưng theo sau, rõ ràng cũng muốn chụp lại một màn kinh hồn này, sau đó đăng lên tạp chí, sẽ cực kì thu hút mắt người đọc.

Bùi Nhiên nhìn cũng không nhìn bọn họ, trực tiếp chạy vào trong mưa lên chiếc xe bánh mì của quản lí, xe nhanh chóng xuất phát, Duẫn Chinh chạy tới sau đó dở khóc dở cười ngồi ở chỗ điều khiển, mở cửa sổ ra rống to: “Muốn đi thì nhanh lên đi, tí nữa mưa đều quét vào trong rồi!”

Viên Thành cùng Vạn Đường nhanh nhảu lên xe, tiểu Anh cũng muốn đi, Đinh Dao giữ cô ta lại nói: “Tôi cũng đi, tôi chỉ là trật khớp, nằm một đêm đã khá hơn, chắc chắn sẽ không cản trở.”

Tiểu Anh áy náy cưới: “Chị Dao Dao là bởi vì em mới trật khớp, chị nói muốn đi em chắc chắc sẽ cùng chị, chúng ta cùng đi.”

Vì vậy, tiểu Anh liền đỡ Đinh Dao lên xe, Vạn Đường thấy cô ngây ngẩn cả người, lo lắng nói: “Đinh Dao, chân của cô không có việc gì?”

Đinh Dao gật đầu nói: “Yên tâm đi, chuyện lớn như vậy mà, Viên Thành đi, tôi đương nhiên cũng phải theo đi.”

Viên Thành xuyên qua kính chiếu hậu cười nói: “Thực sự là cực tốt để chụp hình”

Đinh Dao có chút cười không nổi, đại khái là vừa rồi Bùi Nhiên biểu tình kia đem nàng hù dọa, vẫn luôn đợi đến đạt được mục đích, trong lòng cô vẫn luôn lo lắng không yên.

Mưa xối xả, đường rất khó đi, khi tới gần viện bảo tàng cuối cùng cũng có đường xi măng, nhưng mưa quá lớn, nhìn không rõ lắm, còn là ban ngày, trên đường nhiều xe, vẫn phải là lái chậm chậm.

Bọn họ một đường đều không phát hiện quản lí cùng Bùi Nhiên xe, chờ đến viện bảo tàng mới nhìn thấy ở cửa, bọn họ đại khái đã tới một lúc rồi.

Sau khi dừng xe, nhóm bốn người lập tức xuống xe đi về phía viện bảo tàng, bởi vì mắt cá chân có thương, Đinh Dao cùng tiểu Anh đi hơi chậm một chút, vừa vào trong viện, đã nhìn thấy ba bảo an trực ban tối hôm qua quỳ trên mặt đất khóc (mị thấy có vẻ miêu tả hơi quá a), bọn họ tuổi cũng không tính quá lớn, lớn nhất cũng liền hơn – ba mươi, đều là thanh tráng niên (độ tuổi giữa thanh niên và trung niên), buổi tối thay phiên nghỉ ngơi, thế nào liền xảy ra chuyện chứ?

“Thật sự có quỷ a!” Một cái trẻ tuổi chút bảo an bạch nghiêm mặt nói, “Thầy Bùi, chúng tôi thật không có nói sạo, tối hôm qua ba người chúng tôi đều nhìn thấy, có quỷ a!”

Một người bảo an phụ họa nói: “Thầy Bùi, là thật, tôi lớn như vậy còn chưa nói qua một câu nói dối, nếu không phải là bởi vì có quỷ, chúng tôi làm sao sẽ bỏ quý trọng như vậy vật mà chạy chứ! Bán ba chúng tôi cũng không không đền nổi nhiều tiền như vậy a!”

Cái kia lớn tuổi chút bảo an lạnh run nói: “Thầy Bùi, anh em chúng tôi không có nói lung tung, là thật, tôi ngay từ đầu cũng không tin, nhưng sau lại tận mắt nhìn thấy a! Thực không tin, anh liền mở máy theo dõi ra xem!”

Lời này vừa nói ra, Bùi Nhiên cuối cùng mở miệng, trêm mặt có một loại kỳ dị dáng tươi cười, trào phúng lại có điểm miệt thị: “Nếu như máy theo dõi còn có thể dùng, tôi sẽ tới hỏi mấy người sao?”

Ba bảo an ngây ngẩn cả người: “Máy theo dõi phá hủy?”

Quản lí nhíu mày nói: “Không biết có phải hay không là tối hôm qua mưa quá lớn, quản chế bị dính nước, quay cái gì đều là một màn đen nhánh…”

Ba bảo an không còn lời nào để nói, vẻ mặt tuyệt vọng, nếu như không có máy theo dõi chứng minh trong sạch, như vậy bọn họ liền sẽ trở thành kẻ bị nghi ngờ trộm cổ vật lớn nhất, dù sao, trước mắt vị giáo sư này cùng cục công an dân cảnh sẽ không tin tưởng cách nói mê tính này.

“Trên đường tới tôi đã báo cảnh sát.” Bùi Nhiên rủ lòng mắt liếc nhìn ba người kia, “Rất xin lỗi, có thể các ngươi nghĩ oan uổng, nhưng vẫn là xin phối hợp cảnh sát điều tra, về phần này ‘Gặp quỷ’ lời nói, còn là không nên cùng cảnh sát nói, chúng ta đều là đảng viên.” (xin lỗi chứ nghe thấy từ đảng viên mị lại ngứa tai =)])

Đảng Viên, tức vô thần (không tin vào bất cứ thần thánh nào), anh ta nói chuyện thật là khách khí, nói thẳng không phải tốt? Nhìn nhìn lại vẻ mặt anh ta, ừ, hết sức kiêu ngạo thôi, tuổi quá trẻ, một bộ cán bộ kỳ cựu diễn xuất, lại có một loại quỷ dị manh cảm. (Thật ra mị không biết cái từ manh phải dịch thế nào dù có hiểu, đại khái một loại dễ thương kiểu thú cưng ý)

Nói xong, Bùi Nhiên liền lạnh như băng xoay người đi, anh ta nhìn lướt qua Đinh Dao bên người, Đinh Dao nhìn lướt qua không khí ngột ngạt trong viện bảo tàng, cùng với hộp thủy tinh bảo vệ còn hoàn hảo không tổn hao gì, phía sau rỗng tuếch, nói thật, dưới tình huống như thế mất cổ vật, ngoại trừ người trông coi viện bảo tàng cùng với cách nói ma quỷ ra, không có khả năng khác sinh ra, cho dù có, cũng rất thấp.

Đinh Dao khấp khễnh tự mình đi ra ngoài, những người khác còn ở bên trong mổ sẻ tình huống, chờ cảnh sát.

Đinh Dao ra cửa, mới phát hiện Bùi Nhiên hoàn toàn không đi, mà là đứng ở phong cách cổ xưa bậc thang nhìn mưa.

Anh ta chân mày nhíu chặt, một tay nắm chặt, một tay kẹp điếu thuốc vừa mới châm, nhìn qua nghiêm khắc mà khó có thể tiếp cận.

Đinh Dao chậm rãi lê qua, có chút kinh ngạc nói: “Không nghĩ tới anh còn hút thuốc.”

Bùi Nhiên nghiêng đầu, không tập trung nhìn cô một cái: “Tôi rất ít hút không có nghĩa là tôi sẽ không.”

“Là là, thầy Bùi nói cái gì đều đúng.” Đinh Dao tựa vào lan can gỗ, như vậy sẽ làm cô đứng thoải mái hơn chút.

Nhìn thấy cô động tác như vậy, Bùi Nhiên chân mày nhíu chặc hơn, không tán đồng nói: “Chân cô thương còn chưa khỏi cũng không cần chạy lung tung, lăn qua lăn lại (hành hạ, giày vò, làm khổ) nó như cô, cả đời cũng đừng nghĩ khỏi.”

“Tôi lo lắng anh thôi.” Đinh Dao bật thốt lên.

Bùi Nhiên biểu tình trống rỗng một chút, có chút ngoài ý muốn, anh ta dập thuốc, mới quay đầu hướng khác, trong tròng mắt đen cuồn cuộn nổi lên lo lắng.

“Kỳ thực cô cũng không cần quá lo lắng, cảnh sát sẽ điều tra rõ ràng chuyện này, cổ vật nhất định có thể tìm trở về.” Đinh Dao ra vẻ lão làng vỗ vỗ bờ vai của hắn, an ủi, “Tuy rằng tôi còn không có vào đảng, nhưng tôi cũng là người theo hướng vô thần. Chuyện này người trông coi viện bảo tàng tự trộm tỷ lệ rất lớn, ba người bọn hắn hiện tại đều ở đây, chỉ cần tạm giam trước, rất nhanh thì có thể tra ra kết quả.”

Nói nhiều như vậy, Bùi Nhiên rốt cục có chút biểu tình, anh ta quay lại, liếc nhìn Đinh Dao nói: “Vấn đề đơn giản như vậy tôi đương nhiên hiểu, bằng không tại sao trên đường tới đây liền báo nguy?”

Đinh Dao nhìn anh ta không nói chuyện.

Bùi Nhiên trầm mặc một lát, còn là có chút không tự nhiên nói: “Nhưng mà, cảm ơn.”

Đinh Dao lúc này mới hài lòng nở nụ cười.

“Kỳ thực tôi tới cũng không chỉ là lo lắng cho anh.” Cô khinh phiêu phiêu nói, “Anh cũng không nên quá áp lực, tôi cũng lo lắng cổ vật, đồng dạng, tôi tới Lăng Thương là vì công tác, tuy rằng bị thương, nhưng chuyện lớn như vậy, khẳng định cũng phải đi theo, tôi hết sức chuyên nghiệp.”

Bùi Nhiên nhướn mày: “Cô cật lực giải thích như thế, tôi trái lại có chút hoài nghi.”

Tưởng rằng sẽ phản lại Đinh Dao vài quânm nhưng Bùi Nhiên phát hiện, anh vẫn chưa thực sự lí giải cô gái này

“Phải?” Cô lộ ra dáng vẻ tươi cười phấn chất, mặt trái xoan nhỏ nhắn, mê người mắt to, mềm mại vóc dáng như người trên tranh, “Như vậy cũng vô cùng tốt.” Cô nháy mắt một cái, ném một cái mị nhãn thật mãnh điện lực… Nhà bảo tàng đèn đều phải sáng.

Xe cảnh sát vừa lúc này đến, hóa giải Bùi Nhiên xấu hổ, anh ta xoay người vào nhà, cùng cảnh sát cùng nhau tìm hiểu tình huống, Đinh Dao tiếp tục dựa vào ở bên ngoài nhìn mưa, mặc dù có điểm lãnh, nhưng cảm giác cũng thật thư thái, chí ít so với ở nhà thì thoải mái.

Đột nhiên, một cái áo khoác ném vào người, cô hoảng sợ giương mắt nhìn lại, là Bùi Nhiên rời đi thật nhanh bóng lưng.

Cảm giác được nhiện độ áo khóa trong lòng, Đinh Dao trái tim kia hình như có dâu hiệu tro tàn lại cháy.

Nếu như câu nói lần trước chỉ là trêu chọc, lần này thật thật sự sự có chút bị đánh động.

Nếu như nói ngay từ đầu, cô chỉ là đột nhiên phát (đột nhiên phát điên àh ) tưởng tìm một đối tượng mới tới ỷ lại cùng phân tán thống khổ, vậy bây giờ, cô liền là thật có chút đối Bùi Nhiên động tâm.

Có đúng hay không quá nhanh?

Trong lúc đang suy tư, cảnh sát mang theo ba bảo an cùng quản lí đi ra, mấy người cùng Bùi Nhiên hỏi thăm một đường đến sau khi lên xe mới nói tạm biệt, quản lí cùng xe rời đi báo cáo tình huống, Bùi Nhiên lo lắng lo lắng nhìn xe cảnh sát rời đi, đột nhiên tuyên bố một cái quyết định.

“Lăng Thương tương đối lạc hậu, hiện nay nhà bảo tàng an ninh nhân viên không đủ, mang đi ba, trong khoảng thời gian ngắn tìm không được người thích hợp, vì bảo vệ cái khác cổ vật an toàn, tôi quyết định mấy ngày này ở lại đây trước, đợi tìm được người lại nói tiếp.” Anh ta đứng ở trên bậc thang, phân nửa vai dính mưa, nhưng không thèm để ý, trầm thấp mà từ tính thanh âm tiếp tục nói, “Duẫn Chinh, Vạn Đường, hai người các anh với tôi cùng nhau lưu lại.” Anh ta ngẩng đầu nhìn về phía máy quay phim ở căn phòng này, đột nhiên cười, đùa cợt nói, “Tôi cũng muốn nhìn, tôi tại đây, này ‘Quỷ’ buổi tối có thể hay không đi ra.”

Kỳ thực vốn có không việc gì, ở chỗ này liền ở chỗ này, nhưng nghe xong anh ta một câu cuối cùng, tất cả mọi người đồng loạt run lên.

“Có vấn đề gì không?”

Gặp hai học sinh không trả lời, Bùi Nhiên không vui nhìn về phía hai người bọn họ, hai người bọn họ lập tức nói: “Không thành vấn đề!”

“Vậy trước tiên đưa những người khác trở lại, sau đó mang một ít vật dụng hàng ngày lại.”

“Vâng!”

Hai nam nhân đi mở xe, Viên Thành, tiểu Anh cùng Đinh Dao là ba người nhất định sẽ bị đưa đi, Đinh Dao xem một chút Bùi Nhiên, thử hỏi: “Thầy Bùi, đêm nay tôi có thể lưu lại nơi này sao?”

Bùi Nhiên đang muốn tiến phòng triển lãm, nghe lời của cô liền dừng bước, như nhìn bệnh tâm thần một dạng nhìn cô.

Đinh Dao dịu dàng cười cười, một chút cũng không như bệnh tâm thần: “Tôi cũng hết sức muốn nhìn một chút buổi tối có thể hay không nhìn thấy ‘Quỷ’, cho cái cơ hội mở mắt một chút đi?”

Viên Thành nghe vậy trước mắt sáng ngời: “Được rồi, tôi cũng nhập hàng (ý gia nhập hàng ngũ ở lại) nhiều năm như vậy còn không có vỗ tới thần quái ảnh chụp, tôi cũng lưu lại.”

Bùi Nhiên lộ ra ôn nhu văn nhã nụ cười, nhưng ngươi xem chắc chắn không cảm thấy cao hứng, bởi vì anh ta rất ít khi cười như vậy, mỗi lần cười như thế, liền đại biểu có chuyện không tốt sắp xảy ra.

Tỷ như lúc này.

“Các ngươi tưởng chơi game sao?” Bùi Nhiên hòa ái gần gũi nói, “Còn tổ chức thành đoàn thể, có muốn hay không cho các ngươi mua một bộ tam quốc về đánh giết?”

Đinh Dao bắt được trọng điểm có chút lệch lạc: “Thầy Bùi anh còn có thể chơi Tam Quốc?”

Bùi Nhiên mỉm cười mặt nạ có vết rách, anh ta ý vị thâm trường nói: “Như vậy mong muốn lưu lại cũng không thành vấn đề, buổi tối ai cũng không cho ngủ.” Nói xong, trực tiếp vào phòng triển lãm.

Vạn Đường kêu rên: “Cuộc sống về đêm của ta… Không có!”

“Tại đây loại địa phương quỷ quái anh còn muốn cái gì sống về đêm?” Duẫn Chinh thần bí hề hề tiến tới, “Chúng ta lần này tới Lăng Thương trong đội tổng cộng cứ như vậy mấy nữ sinh, một là người của thầy một là thích thầy, ngoài hai người đó, người nào là của anh?”

Vạn Đường trực tiếp lấy tay chụp trên mặt anh ta: “Lão tử nói là tiểu thuyết nhiều kì!”

……..0m0.

P/s: Không thể đăng đều đặn mong các bạn thông cảm, nếu có bỏ lỡ tuần nào mình sẽ cố gắng bù vào những tuần sau. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn đọc.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-5-2016 17:29:50 | Xem tất

BCMETĐA 013
May 20, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 13:Lăng Thương ngày vốn ngắn, hiện tại lại mưa to, lại càng mau tối.

Hơn bốn giờ trời đã đen, Vạn Đường và Viên Thành đang tán dóc, dường như đang nói về một chút tiểu thuyết mạng gần đây, Duẫn Chinh đi đưa Tiểu Anh, dù cô cường liệt muốn lưu lại, gấp đến độ đều nhanh khóc, thậm chí còn mang lí do ở lại chiếu cố Đinh Dao, nhưng Bùi Nhiên lại không gật đầu, cuối cùng không thể làm gì khác hơn là không cam tâm rời đi.

Đinh Dao đem một cái ghế ra ngồi ở cửa phòng trưng bài xem mưa, trong tay bưng mì tôm ăn say sưa.

“Thực phẩm rác rưởi”.

Phía sau truyền đến trầm thấp bốn chữ, Đinh Dao quay đầu lại phát hiện là Bùi Nhiên, lập tức cong lên mắt vỗ vỗ bên người: “Tới ngồi.”

Bùi Nhiên hiển nhiên không quá thích ứng như vậy phương thức tiếp đãi, đại khái lớn như vậy đều không ai dám tựa như quen thân nói chuyện với anh như thế, anh ta tựa vào cạnh cửa, cúi đầu lật sách.

Thực sự là sách không rời tay, đi đến nơi này cũng tính toán không làm việc thì đọc sách. (Anh ý là mọt sách + cuồng việc)

Rất nhanh đã ăn xong mì tôm, Đinh Dao gian nan đứng lên, kéo một chân hướng bên trong chậm rãi nhúc nhích, Bùi Nhiên thoáng ngẩng đầu, nhìn cô cách anh ta càng ngày càng gần, không có dấu hiệu muốn đỡ cô.

Đúng vậy, mọi người đều biết, cô muốn đi vào đem mì tôm ném vào thùng rác, thùng rác phía ngoài đều ở dưới bậc thang phòng triển lãm, nếu như đi ra ngoài chắc chắn sẽ bị xối ướt sũng.

Chỉ là, cũng không biết cô có phải là cố ý hay không, bước qua bậc cửa thì không khống chế được lực đạo, trực tiếp té ngã qua hướng anh (mị thấy là cố ý rõ rõ ràng ràng), may là cô kịp thời đen tô mì ném tới phía khác, nếu không cái áo sơ mi trắng như tuyết của Bùi Nhiên hoàn toàn tiêu rồi.

“Ai! —— ”

Đinh Dao khẽ kêu một tiếng, cảm thấy mình sắp đập vào khung cửa, cũng may Bùi Nhiên còn không có lãnh huyết đến thế, cuối cùng cũng đỡ cô.

Đâm vào cái ôm quen thuộc kia, Đinh Dao rõ ràng thở phào nhẹ nhõm, tươi cười sáng lạng nói: “Tôi còn tưởng rằng anh sẽ không đỡ tôi chứ.”

“Cô nghĩ thế nào?”

Bùi Nhiên cũng không động, cứ như vậy cúi đầu trừng mắt nhìn cô, coi như đang hỏi, cô sao lại phiền phức như thế?

Đinh Dao cười híp mắt nói: “Tôi mới vừa ăn mì tôm, hơi nặng mùi, vốn tưởng muốn cách anh xa một chút, không ngờ bậc thềm lại trơn như vậy, không cẩn thận liền ngã sấp xuống.”

Bùi Nhiên nhìn về phía cô vừa bước qua, đích xác cách anh ta xa nhất, hơn nữa cũng thật sự rất trơn bóng.

Chỉ là bậc thềm, bình thường không có người dẫm lên, làm sao sẽ mài như vậy trơn bóng? Là do bình thường hay có người ngồi ở đây? Ai sẽ cho người ngồi ở bậc thềm phòng triển lãm viện bảo tàng?

Bùi Nhiên nhăn lại mi, đỡ Đinh Dao dậy, ngồi xỗm xuống kiểm tra bậc thềm.

Đinh Dao liếc mắt nhìn nói: “Thầy Bùi, không đến mức đi, tôi không có nói sạo, anh cũng không cần phải kiểm tra như vậy, con mắt của anh rất đắt giá, còn là giữ lại kiểm định định cổ vật đi.”

Bùi Nhiên không quan tâm cô. (Chị bị bơ đẹp, người ta đang tập trung điều tra nghiên cứu làm thám tử mà chị cứ tưởng đùa, anh nghiêm túc thế mà)

Đinh Dao chậm rãi nhích qua, ngồi xổm xuống nhỏ giọng hỏi: “Thầy Bùi, nhìn ra được không, bậc thềm này ở niên đại nào?”

Bùi Nhiên vậy mà liếc cô một cái, một cái không lộ rõ nhưng tuyệt đối là một cái liếc mắt , dường như là phát hiện lớn nhất trong lịch sử cho tới nay!

Đinh Dao mang lên một đôi thủy uông uông mắt to hiếu kỳ mà chân thành nhìn anh ta, Bùi Nhiên trái lại không được tự nhiên.

Quên đi.

Bùi Nhiên tiếp tục nghiên cứu, thỉnh thoảng sờ một cái, Đinh Dao chống má nhìn, dần dần bắt đầu ngủ gà ngủ gật.

Tối hôm qua một đêm không ngủ, ngày hôm nay ban ngày lại xảy ra chuyện, cô là thật có chút mệt mỏi, cô thực bội phục giống Bùi Nhiên như vậy chuyên gia khảo cổ, cả đêm cả đêm không ngủ được cũng không có vấn đề gì, cô không làm được.

Bùi Nhiên thật vất vả nghiên cứu xong, có kết luận sơ bộ, đang muốn đứng lên, liền phát hiện phía sau có người tựa vào trên lưng.

Anh ta ngoái đầu nhìn lại vừa nhìn, Đinh Dao mơ mơ màng màng cọ phía sau lưng anh, người sắp ngã xuống.

Chần chờ chỉ chốc lát, trước khi cô té ngã anh vẫn kéo vào trong lòng, sau đó ôm ngang.

Theo lý thuyết, loại thời điểm này nữ chủ không phải sẽ không tỉnh, giống nhau tượng gỗ, kịch đều như thế diễn, nhưng này thực sự không thực tế, Đinh Dao ngủ lại không chết, lớn như vậy động tác làm sao sẽ tỉnh không chứ?

Cô lập tức mở mắt ra, thấy bản thân gần như vậy tiếp xúc Thầy Bùi lúc, vô hạn sợ hãi.

“Lần này tôi cũng không phải cố ý, tôi thật không có đầy đầu nam nữ hoan ái, Thầy Bùi ngươi mau buông tôi xuống, tôi tự đi.” Đinh Dao giùng giằng muốn xuống.

Bùi Nhiên từ cao nhìn xuống mắt nhìn xuống cô, cũng không trả lời, trực tiếp bước vào cửa đem cô vứt xuống trên cái giường thô sơ duy nhất, dùng cái mền đem cả người cô đều đắp lên.

“Ai nha anh thế nào như vậy thích đắp tôi, lần thứ ba.” Đinh Dao bất đắc dĩ chui đầu ra.

Viên Thành và Vạn Đường ý vị thâm trường nhìn qua, ý tưởng trong lòng lại có bất đồng.

Vạn Đường ý nghĩ là, lão sư của hắn cuối cùng cũng có một mặt giống người bình thường, mặc dù cảm thấy không thể theo đuổi Đinh Dao hết sức đáng tiếc, nhưng là còn là cao hứng.

Viên Thành ý nghĩ là, không nhìn ra Thầy Bùi một người mang theo sương cùng tuyết như vậy, cũng sẽ có một mặt như vậy.

Buổi tối thời gian không nhanh không chậm trôi qua, Đinh Dao nằm trên giường thô sơ, chỉ chốc lát liền nhắm mắt.

Tỉnh lại lần nữa là bởi vì thân thể ở cảnh báo, cô có nhu cầu cấp bách đi tiểu.

Mở mắt ra, phát hiện trong phòng trưng bày ngọn đèn tối một ít, thì ra vị trí cô ngủ đèn bị tắt.

Mặc dù trước đó Bùi Nhiên có nói ai cũng không cho ngủ, nhưng cô thấy tất cả mọi người đều nhắm, chỉ có Bùi Nhiên vẫn đang mở to mắt, ngồi ở ghế trên nghiêm túc đọc sách.

Bên ngoài trời còn đang mưa, mưa xối xả chẳng biết còn kéo dài liên tục bao nhiêu ngày, tiếng sấm to, hạt mưa cũng lớn, Bùi Nhiên thì một chút cũng không bị ảnh hưởng, không chút sứt mẻ, nếu không phải ngực còn có thể phập phồng, cơ hồ khiến cho người khác cho rằng đó là tượng chạm ngọc.

Đinh Dao rón rén bò dậy, xuống giường nghĩ tự mình tìm dù đi WC, còn chưa ra khỏi cửa, Bùi Nhiên liền gọi lại cô.

“Đi đâu?” Anh ta vắn tắt hỏi, nhãn thần có chút rét lạnh.

Đinh Dao nhìn lướt qua đồng hồ treo tường, mười hai giờ đúng.

Ba người bảo an nói, tối hôm qua chính là vào lúc này sảy ra chuyện ma quái.

Bùi Nhiên đến cùng vẫn đang để ý.

Đinh Dao dừng bước, quay đầu lại hạ giọng, tận lực không làm ồn đến người khác: “Người có ba cái gấp”. (Mọi người đều biết đó ba cái nhu cầu giải quyết gấp ấy)

Nhìn ra được Bùi Nhiên hơi bối rối, bên tai nổi lên khó có thể thấy ửng đỏ.

Anh ta nhăn nhăn mày, thả thẻ đánh dấu trang, khép sách lại, đứng lên đẩy kính mắt một chút: “Cô biết đường?”

Đinh Dao lắc đầu, cô nói: “Cũng không có việc gì, tôi vòng quanh tìm xem là được.”

Bùi Nhiên chỉ phía bắc.

Đinh Dao liền hiểu được, cười nói: “Cảm ơn!” Nói xong, mở dù từ từ ra khỏi phòng trưng bày.

Bùi Nhiên suy nghĩ một chút, nhấc chân đá Vạn Đường ơ bên cạnh, Vạn Đường lập tức tỉnh lại, mơ mơ màng màng lớn tiếng nói: “Đừng giết tôi!”

Bùi Nhiên nhìn anh ta chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, anh ta lấy lại tinh thần, vừa lúng túng vừa ngượng ngùng.

Một tiếng gọi của anh ta khiến Viên Thành và Duẫn Chinh cũng tỉnh, mọi người còn tưởng rằng đã xảy ra chuyện gì nữa cơ, nhất là Viên Thành.

“Đinh Dao chứ? Thế nào không thấy? Vạn Đường anh kêu cái gì, ai muốn giết anh?” Anh ta nhíu mày hỏi.

Bùi Nhiên thản nhiên nói: “Đinh Dao đi nhà cầu.”

“Một mình cô ấy?” Vạn Đường líu lưỡi, “Cô ta thật là một nữ hán tử, chân đều như vậy còn có thể ban đêm một mình tìm WC trong mưa.”

Bùi Nhiên tay nắm thành quyền, ném sách xốc lên áo khoác bỏ lại một câu “Nhìn cho thật kỹ” liền ra cửa.

Gió chợt nổi lên thôi cửa phòng trưng bày khiến nó đập mạnh, những người lưu lại phòng trưng bày cũng bị dọa đến không còn buồn ngủ chút nào.

Vạn Đường lặng lẽ mở toàn bộ đèn, nhìn xem xung quanh, khẽ khẽ thở phào một cái.

“Anh rất sợ?” Duẫn Chinh buồn cười nhìn anh ta.

Vạn Đường: “Quỷ mới sợ”.

“Rõ ràng là anh sợ quỷ.”

“Tôi mới không sợ quỷ đâu!”

Viên Thành cũng trêu đùa anh ta: “Không cần lo lắng, chúng ta ba cái đại nam nhân, đừng nói không có quỷ, liền là thật có quỷ, dương khí nặng như vậy nó cũng không dám vào đây.”

Vạn Đường nói thầm: “Trước ba bảo an cũng là ba người a.”

Gió càng lớn hơn nữa, tạo thành tiếng hu hu, phối hợp với lời của anh ta càng thêm chút đáng sợ.

Duẫn Chinh vuốt nhẹ cánh tay nói: “Đều tại anh, tự dưng nói vài thứ kia, dọa người! Thật phải lo lắng chính là Đinh Dao một người tự mình đi tìm WC mới là nguy hiểm nhất, người ta một cô gái còn không sợ, anh sợ cái gì?”

Vạn Đường không lời chống đỡ, nhưng mà cô gái đó một chút cũng không sợ ư?

Đi trên đường, Đinh Dao kéo chặt áo khoác, nghĩ xung quanh đen tối có chút khiếp sợ.

Cô lấy dây chuyền khỏi cổ áo, cầm thập tự trong tay, nhìn chằm chằm xung quanh, tìm kiếm WC vị trí.

Đột nhiên, một tay đập xuống vai trái, cô hét lên một tiếng ném cây dù bỏ chạy, nhưng chân lại đặc biệt đau, nghĩ đến có bao nhiêu nguy hiểm.

May là, Bùi Nhiên đúng lúc giữ cô lại, có chút bất đắc dĩ nói: “Là tôi.”

Đêm mưa tầm tã , vị trí thì âm u, nghe thấy tiếng của anh, cô đột nhiên trở nên không sợ cái gì nữa.

“Sao anh lại tới đây?” Cô trong nháy mắt gương lên khuôn mặt tươi cười, một điểm cũng không trách cứ anh ta đột nhiên chụp bả vai cô.

Nhưng mà, còn không chờ Bùi Nhiên trả lời, một đạo chói mắt tia sáng hiện lên, có vật gì vậy từ bọn họ trước mắt xẹt qua, lạnh lẽo xúc cảm ở phía sau đẩy một chút, hai người trực tiếp thành nữ dưới nam trên tư thế té ngã trên nền xi măng lạnh như băng. (Nữ dưới nam trên àh, không phải nữ trên nam dưới à)“Cái quỷ gì? !” Ghé vào Bùi Nhiên trên người, cô dở khóc dở cười nói, “Thế nào còn thật thích loạn điểm uyên ương phổ chứ, Thầy Bùi anh có thấy rõ vật kia là cái gì không?”

Bùi Nhiên không chớp mắt nhìn cô, trong đêm tối, ánh mắt của anh phóng ra quang mang khó diễn tả, cô nhìn thẳng anh ta, không khỏi sợ run.

Bùi Nhiên lập tức kéo cô đứng lên, kéo tay áo lên, trong suốt thấu kính ở tia chớp phản quang hạ so với vừa rồi một màn kia còn muốn dọa người.

“Còn có thể là cái gì? Giả thần giả quỷ mà thôi. Anh ta tốt nhất không nên bị tôi bắt được, bằng không…”

Anh chưa nói kết quả, như từ cái bóng lưng xoay người dứt khoát đi vào phòng trưng bày, Đinh Dao hoàn toàn có thể xác định, anh ta thực sự nhìn thấy, đồng thời hoàn toàn có năng lực tự mình bắt được người giả quỷ.

Đinh Dao cười nhặt lên cây dù, chống chậm rãi đi trở về.

Ha hả, không cần đi WC, một màn mới nãy, đã đem cô sợ không tiểu được. ( khốn khổ, may là không sợ tè ra luôn)

Trở lại phòng trưng bày cô phát hiện Bùi Nhiên đang đứng ở ghế trên tìm gì đó ở các góc phòng trưng bày, bởi vì lợi thế chiều cao, anh ta chỉ cần đạp cái ghế là có thể đến nóc nhà. Đinh Dao mới đứng vững, vừa định đi vào, dưới chân đột nhiên vấp một chút.

“Á?” Cô dừng bước lại, cúi đầu nhìn xuống đất mặt, một vật màu bạc hấp dẫn chú ý của cô.

“Đây là cái gì?” Cô ngồi chồm hổm xuống nhặt lên, hình như là một cái đai ốc.

Nghe thanh âm của cô, bốn nam nhân đều nhìn lại, Bùi Nhiên trực tiếp từ trên ghế xuống , vài bước đã đến trước mặt cô, từ trong tay cô lấy cái đai ốc, quan sát một chút, cười: “chiêu thức vụng về.”

Xem ra cô phát hiện được không nên phát hiện đồ vật?

Đến nơi này, Đinh Dao tựa hồ hết sức thích ý,  lúc này mặt tươi cười, chờ Bùi Nhiên xem xong rồi, liền tranh công dường như nói: “Tôi cũng không phải chỉ biết cản trở đi? Có phát hiện quan trọng như vậy, muốn thưởng tôi chút gì sao?”

Bùi Nhiên đặc biệt hiền hoà địa cúi đầu nói: “Nghĩ muốn thưởng?”

Đinh Dao gật đầu như chim gõ kiến.

Bùi Nhiên vỗ vỗ bả vai của cô, xoay người đối Vạn Đường nói: “Vạn Đường, ngày mai đi cấp Đinh Dao mua một thùng mì ăn liền, phải hải sản sường heo, ăn ngon một chút.” ( tụt cả cảm xúc ahaha)

Đinh Dao: “…”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-5-2016 19:27:54 | Xem tất

BCMETĐA 014
May 27, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 14:

Vấn đề mì ăn liền hiện giờ vô pháp thực hiện.

Nhưng Bùi Nhiên có đại phát hiện trong phòng trưng bày.

Cảnh sát vẫn còn đang thẩm vấn ba bảo an, theo lệ thường thẩm tra có thể đợi đến ngày mai, hoặc đợi  bớt mưa lại làm.

Bởi vì vị trí địa lí lạc hậu và hẻo lánh, ngành du lịch ở Lăng Thương phát triển cũng không được tốt, với cái thời tiết như thế này lại càng không có du khách, cho nên kì thực hoàn toàn không hề tồn tại vấn đề thời gian hoặc người nào phá hoại hiện trường.

Bên trong phòng triển lãm mỗi một nóc tủ trưng bày, Bùi Nhiên đề phát hiện được vài sợ dây thép xoắt thành một mớ, chúng xuyên lại cùng nhau trong một cái đai ốc, giấu ở sau mỗi thanh xà trên chóp căn phòng, chúng nó dùng để làm gì?

Nhớ lại cái “thứ dơ bẩn”, bộ đồ trắng bay bay đó, Đinh Dao đột nhiên nghĩ đến gì đó liền nói: “Liệu có phải kẻ giả quỷ dùng nó để làm dây thừng không? Giống như dây cáp treo một dạng, bay đến bay đi, rất dễ dàng có thể đạt được đến hiệu quả hù dọa người.”

“Người bị hù dọa căn bản không để ý truy cứu đến cùng là việc gì, sớm sợ chạy rồi”. Viên Thành phụ họa.

Vạn Đường vỗ tay:” Khẳng định là như thế, ba bảo an kia bị dọa hỏng rồi, trực tiếp chạy vọt vào trong mưa, kẻ giả quỷ liền thừa cơ lấy đồ, trộm đồ cổ liền chạy!”

Duẫn Chinh không hiểu:” Nhưng chúng ta bây đều ở đây, kẻ kia mới nãy hành động như thế nào và làm thế nào chạy mất đây?”

Bùi Nhiên vẫn luôn không nói gì, lúc này mới mở miệng.

“Bởi vì bên ngoài cũng có”.

Anh nói cực kì chắc chắn, là tính quyết đoán, sau đó mọi người cùng ra ngoài tìm, vẫn là phát hiện sự thật.

Toàn bộ các thanh xà bốn phía phòng bảo vật phòng trưng bày đều có những sợ dây đã cột sẵn này, để hoàn thành hạng công trình này tất nhiên phải là người đối với viện bảo tàng phi thường quen thuộc,  còn phải có lí do danh chánh ngôn thuận để mỗi ngày có thể ngốc tại đây, làm những dộc tác lớn như vậy mà vẫn không bị hoài nghi.

Sẽ là ai đây?

Có phải ba người bảo an kia không?

Bọn họ ba người hiển nhiên không hoàn toàn có đầy đủ những điều kiện này, bảo an vào ban ngày và ban đên không là cùng một nhóm, ban đêm cũng còn có gác cổng ở, bọ họ phải làm động tác lớn như thế, gác cổng thế nào lại không biết đâu?

“Đi ngủ trước đã”. (==! Đang gay cấn thì thế đấy)

Bùi Nhiên dặn dò qua loa, những đồ vật thuận tiện mang đi đều thu lấy, cất vào một cái túi nhựa đen, cầm điện thoại đi về một bên, không lại để ý đến bọn họ.

Anh ta lúc nào cũng như đại gia trưởng, lẳng lặng xem bọ họ ồn ào, sau khi bố trí ổn thỏa bọ họ, lặng lẽ giải quyết mọi việc cần thiết.

Vạn Đường và Doãn Chinh rõ ràng đã quen rồi, nhún vai liền vào trong phòng nghỉ ngơi, Viên Thành tự động canh đêm, Đinh Dao vẫn còn đứng ngoài cửa, có chút lạnh, cô hắt hơi một cái, lúc ngẩng đầu lên thì phát hiện Bùi Nhiên đã quay lại rồi.

Thực nhanh.

Tầm mắt Bùi Nhiên dừng lại tại vị trí có chút mẫn cảm, Đinh Dao cúi đầu nhìn, che lại ngực.

“Nhìn cái gì?” Cô đã biết còn cố hỏi.

Bùi Nhiên trực tiếp nói:”Thiên Chúa Giáo?”

Đinh Dao mới phải ứng lại, anh ta đang xem là dây chuyền của cô, không phải …ngực … của cô.

Đinh Dao ngây ngây ngẩn người, “Ách…” nhảy mũi một cái, qua loa nói: “ Không phải, người khác tặng, vẫn luôn đeo nên quên tháo xuống”.

Bùi Nhiên gật đầu: “Người yêu cũ”.

Đinh Dao biểu cảm không được vui, ra ngoài lâu như vậy, từ lúc đó vẫn chưa có ai nhắc qua người đó, cô lại càng không tưởng nghĩ đến, hiện tại Bùi Nhiên lại trực tiếp nói đến, khiến tim cô có chút chịu không được.

Bùi Nhiên đột nhiên nói: “ Đuổi kịp”.

Nói xong, anh ta trực tiếp đi vào một gian phòng trưng bày khác, một chút cũng không lo là cô sẽ từ chối.

Đinh Dao do dự một chút vẫn là khập khà khập khiễng theo sau vào, cô phải nói là cô thực sự quá kiêng cường rồi, ở trạng thái như thế này còn có thể đi liên tực, về sau cô phải đổi tên thành Đinh Kiên Cường.

Thật không dễ dàng đến được cửa phòng trưng bày, Đinh Dao vẫn chưa vào liền thấy được Bùi Nhiên ngồi trên ghế đang loay hoay một đồ vật quen thuộc.

“Máy chụp hìn của tôi?”

Vẫn nhớ đến lần đầu gặp Bùi Nhiên là lúc tham qua di chỉ Hoàng Cung Long Hạ dùng máy chụp hình làm hỏng “cổ vật”, lúc đó rất gấp gáp liền đem chuyện máy chụp hình quên luôn, về sau cũng không đi tìm, không nghĩ đến là Bùi Nhiên vẫn luôn cầm nó.

“Thử xem thử có dùng được không”.

Bùi Nhiên đưa máy cho cô, Đinh Dao gian nan kéo chân đi qua, có thể nghĩ  đến cô hẳn là rất đau, cho nên cô có một chút không muốn đi, thần kì là cô thậm chí còn cười, cả người ở dưới ánh đèn len lói giống như nữ thần phát sáng.

“Anh sửa xong rồi à?” Đinh Dao ngồi vào chiếc ghế cạnh anh, “Thầy Bùi, tôi thật không hiểu nên cảm ơn anh như thế nào, tôi đều cho rằng không tìm lại được nữa”.

“Chỉ là một cái máy chụp hình thôi”. Bùi Nhiên không quan trọng nói.

Đinh Dao cười cười, nhận máy hạ giọng nói: “Nó không chỉ là một cái máy ảnh, bên trong chứa rất nhiều hình vô giá, đối với tôi mà nói là bảo vật vô giá”.

Bởi vì phải sửa máy, Bùi Nhiên trước đó đã xem qua ảnh bên trong, có ảnh của cô, có ảnh người nhà cô, cha mẹ, mẹ, em gái, đương nhiên cả người bạn trai cũ kia.

Có thể thấy, bạn trai Đinh Dao là một thanh niên tài tuấn, gia thế học lịch (Gia thế: tiền bạc, quyền lực… của gia đình; Học lịch: lịch sử học tập, bằng cấp…) đều rất tốt, ăn mặc dùng đều rất đầy đủ. Đồng dạng, anh cũng thấy được, nụ cười của Đinh Dao và Dung Gia Huân trong hình đều phát ra từ nội tâm. Họ thật đã từ rất hạnh phúc, cũng thật sự từng yêu nhau, chỉ là có người phản bội lại tình cảm của họ.

Rất buồn cười phải không? Anh vậy mà lại sinh ra một loại cùng cô có cảm giác đồng bệnh tương liên.

Bùi Nhiên cũng không lại suy nghĩ việc này, hạ mắt nhìn hướng Đinh Dao, cô đang lật coi lại những tấm hình trong máy, cuộc sống của cô và Dung Gia Huân từng chút từng chút đều ở bên trong, môọi một tấm hình đều ấn nút xóa.

“Cô đều xóa rồi?”

Khi Bùi Nhiên phát hiện điềuu này, không thể không khỏi kinh ngạc, cô mới nãy vẫn còn nói nó là bảo vật vô giá.

Đinh Dao chống má nói:” Đều là việc đã qua, có tốt như thế nào đều là những thứ không có thể lại lưu luyến”.

Sau khi xóa xong tấm cuối cùng thì đã qua gần nửa giờ, Đinh Dao tâm tình cùng bình tĩnh lại nhiều.

Cô ngước mắt, phát hiện Bùi Nhiên vẫn còn đang nhìn mình, cô nhìn lại anh, anh hàm ý nói: “Cô nói rất đúng, qua cũng qua rồi, cho dù nó từng đẹp bao nhiêu cũng không nên tiếp tục lưu luyến. Quan hệ một khi bắt đầu xuất hiện vết nứt thì có tính toán nỗ lực hàn gắn cũng không quay lại như lúc đầu được”.

Đinh Dao mở to mắt: “Thầy Bùi, anh…”

Lời còn chưa nói xong tiếng thắng xe đã vang lại, tiếng còi hụ cực kì chói tai.

“Cảnh sát đến rồi à?” Đinh Dao thu lại mắt nhìn qua, ánh đèn xe cảnh sát khiến đêm mưa sáng như ban ngày.Hơn bảy giờ sáng, mưa đã ngớt, cuối cùng cũng có thể ra ngoài mà không có ảnh hưởng. Cảnh sát hơn sáu giờ mới đi, Đinh Dao ôm đồ của mình, Vạn Đường đi bên cạnh cô.

“Cũng kì lạ, tôi đã chuẩn bị làm chiến đấu trường kì rồi, vậy mà mới có một đêm đã giải quyết xong”.

Duẫn Chinh thở dài: “Tôi cảm thấy bây giờ không phải là lúc vui mừng”.

“Làm sao ?” Viên Thành đi tới hỏi.

Đinh Dao hất hất cằm hướng về phía Bùi Nhiên đang đứng nhỏ giọng nói: “Các anh xem Thầy Bùi kìa”.

Viên Thành nhìn qua liền hiểu được.

Tối hôm qua cảnh sát đến điều tra, hỏi qua người gác cổng, bắt người bên trong, cư nhiên lại nhận lầm Bùi Nhiên thành quản lý bảo tàng.

“Aizz, anh ấy luôn kính trọng quản lý, quản lý anh ta kì thực không phải là người Lăng Thương, mười mấy năm trước là thành viên đội khảo cổ, bởi vì Lăng Thương còn lạc hậu, ý thức bảo vệ cổ vật cũng rất lạc hậu, hy sinh ở lại đây công tác vẫn luôn làm hết chức trách, làm sao lại … ”. Vạn Đường  nói đến đây thì nghừng, mặt lộ rõ vẻ tiếc nuối, những người khác cũng như thế.

Bùi Nhiên mới là người không hiểu hành động của quản lý nhất.

Anh vốn cho rằng bọn họ là cùng một loại người, đó là loại cực độ yêu thích cổ vật lịch sử, không cho phép bất luận người nào xâm phạm chúng.

Nhưng mà quay đầu lại thì cái anh ta cho là đương nhiên lại trực tiếp bị phá vỡ.

Bùi Nhiên từ từ khoác áo vét, che lên chiếc dù đn đi đến trước mặt mọi người, mắt kính bị nước bắn lên anh ta lấy khăn tay khỏi miệng túi nhẹ nhàng lau đi, một cái nhăn mày một cử động đều tràn đầy khí chất ôn văn nhã nhặn thư hương.

Da anh ta rất trắng, người cao, thắt lưng tinh tế mà hữu lực, cầm dù đi dưới mưa ở viện bảo tàng cổ khiến người ta phản phất cho rằng là gặp được một thiếu gia có khí chất, tu dưỡng thật tốt của quốc gia.

Anh hơi nhíu mày, giọng nói dễ nghe, vang dội lại trầm thấp lại vừa xa cách: “Đều thu dọn xong rồi?”

Vạn Đường gật đầu: “Chúng ta bây giờ đi luôn à?”

Bùi Nhiên nhìn lướt qua mọi người ở đây, gật đầu nói: “Đi thôi”.

Anh ta đi trước mở đường, bất luận là công việc hay sinh hoạt, anh ta luôn dẫn đầu, giống như ngọn hải đăng. Ngày tiếp nối đêm vì những kẻ lạc đường dẫn lối.

Trên đường về, Đinh Dao vẫn là cùng anh ngồi, mọi người đều cho rằng bọn họ là một đôi, luôn suy nghĩ đển chừa chỗ cho họ.

Thấy Bùi Nhiên có vẻ không vui, Đinh Dao cũng không nói nhiều, nhưng Viên Thành  hỏi một vấn đề.

“Thầy Bùi, quản lý bị bắt rồi, vậy ba người bảo an kia thì sao?”

Vạn Đường dựa vào lưng ghế nói: “Nếu như không có tham dự thì sẽ được thả ra”.

Bùi Nhiên không nói gì, anh yên lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, một tay chống bên thành cửa. ngón tay chầm chậm vuốt cằm.

“Tóm lại nếu như đồ vật có thể tìm về là được”. Đinh Dao ôn nhu nói. “Cổ vật không hư hại, đó mới là điều quan trọng”.

“Vẫn chưa tìm lại được:. Bùi Nhiên đột nhiên mở miệng, anh nhìn cô, bất cẩu ngôn tiếu (thái độ nghiêm túc, không cười) nói “Anh ta cái gì cũng không nói, không phủ nhận cũng không thừa nhận”.

Điều thú vị là quản lí không phủ nhận mình trộm cổ vật, cũng không nói nơi cất giấu cổ vật. Khó trách anh ta không vui như vậy.

Sau khi về đến khách sạn, Bùi Nhiên trực tiếp về phòng, anh đã quá lâu chưa có nghỉ ngơi, cũng nên nghỉ ngơi một chút.

Tiểu anh thấy Đinh Dao liền hớn hở chạy lại: “Chị Dao Dao, nghe nói tóm được rồi à? Thật là tốt quá! Cổ vật tìm lại được chưa?”

Đinh Dao lắc đầu thở dài, Tiểu Anh vừa mới vui mừng cũng không còn.

Đinh Dao quay đầu nhìn bên ngoài, mưa nhỏ  tí tách, trong lòng nói “Mưa vẫn là nên dừng lại thôi, mới có thể làm việc, chí ít có thể khiến người nào đó phân phân tâm, không cần lúc nào cũng quấn quýt chuyện cổ vật bị mất, tâm tình anh ấy cũng sẽ tốt lên, mọi người mới có thể sống tốt qua ngày (++! Đoạn đầu tưởng chị lo cho anh lắm, không ngờ là sợ tâm tình boss không tốt mọi người cũng không sống nỗi =)]))

Ông trời có lẽ nghe thấy được tiếng lòng của cô,  ba ngày sau mưa ngừng một cách kì diệu.

Mọi người ăn sáng, chuẩn bị xuất phát, lại một lần nữa hướng tới mộ của quốc vương Trừng Quốc chạy tới.

Trải qua mưa lớn cọ rửa, trên núi không khí càng tươi mát hơn, nhưng đường lên núi lại càng khó đi.

Đoạn đường đã trải xi măng thì còn tốt một chút, đoạn chưa được tu sửa xe đi qua rất cực khổ.

Đến đoạn đường chỉ có thể tự đi, chân Đinh Dao vẫn còn có chút khó chịu, nhưng cũng còn có thể kiên trì đến đích, cô đã đỡ hơn nhiều rồi.

Bởi vì có tiến hành bảo vệ, mưa hoàn toàn không tạo cho mộ huyệt tổn hại quá lớn, Bùi Nhiên đứng trên miệng huyệt quan sát hoàn cảnh xung quanh. Đinh Dao có vẻ có dạng ngồi xuống quan sát. Bùi Nhiên nhìn thấy, trong con mắt hắc bạch phân minh đó rõ ràng lộ ra vẻ khó hiểu.

“Cô đang nhìn gì vậy?”

Anh hỏi, hai chân thon dài đứng bên cạnh cô.

Cởi ra tây trang cao quý, mặc vào quần áo phong trần bình thường anh vẫn lộ rõ cùng người khác bất đồng.

Đó là một loại khí chất hơn người, một loại anh tuấn tinh thần phi thường linh hoạt, khiến người khác phải nhìn theo. Cũng sẽ không nhịn được sự khen ngợi phát ra từ nội tâm. Là sao lại có người sinh ra tốt đẹp như thế?”

Thu hồi tầm mắt, Đinh Dao một bộ nghiêm trang đứng đắn nói: “Mới mưa như trút nước xong, tôi nhìn một chút coi có hay không chỗ nào có nguy hiểm sụt lở”.

Anh ta đột nhiên ngừng lại một lúc rồi “À” một tiếng, có được chuyên gia đáp lại một tiếng “À” là một dạng bạo lực tinh thần.

Đinh Dao đứng lên, nhướn mày hỏi: “Anh thì sao, đang xem cái gì?”

Bùi Nhiên cũng đứng dậy, anh ta chắp tay bỏ lại hai chữ rồi xuống huyệt đạo: “Cũng như trên”.

Đinh Dao dở khóc dở cười, nhấc chân theo sau, mọi người lần lượt theo sau.

Đang theo sau Bùi Nhiên, Đinh Dao hạ giọng nói: “Anh có phải cảm thấy là tôi giả tạo không?”

Bùi Nhiên theo lẽ thường công tác, giống như chưa nghe được một dạng.

Đinh Dao cũng không ngại nói tiếp: “Tôi tốt nghiệp đại học ngành địa chất,tại tạp chí địa lí quốc gia làm việc, đi công tác rất nhiều cũng đi qua rất nhiều địa phương…”

“Tôi biết rồi”. Bùi Nhiên thình lình hạ thấp đầu, ngữ điệu rất nhẹ, vậy mà lại làm cho người khác ảo giác ôn nhu, “Cô rất thông minh, rất lợi hại, rất tuyệt vời”.

Anh ta khen liên tục ba câu, sau đó đương nhiên là yêu cầu cô im miệng. Những người đi theo ở phía sau đều bị chọc cười, bọ họ rõ ràng là đôi tiểu tình nhân đang liếc mắt đưa tình. Tiểu Anh nhìn theo, mặc dù vẫn đang cười nhưng trong mắt lại rất thống khổ.

Nhiệm vụ chủ yếu ngày hôm nay là giải mã những chữ khắc trên bia mộ. Bùi Nhiên ngồi trên ghê thấp, một tay bàn chải, một tay cầm đèn, nhìn rất tỉ mỉ thận trọng.

Khi làm việc Đinh Dao cũng hết sức nghiêm túc, cô hôm nay mang theo máy tính xách tay, mặc dù ở đây ngay cả tín hiệu điện thoại còn không có chứ đừng nói đến Wifi, nhưng có thể gõ chữ là đủ dùng rồi, lần trước cô mang sổ tay theo bởi vì mưa bão ẩm ướt mà toàn bộ đều không dùng được nữa. Điện thoại cũng bởi vậy mà hư, đến nay vẫn không mở được. Cho nên cô lần này đặc biệt mang theo máy tính, cũng mang theo túi chống nước chuyên dụng. Lần này không sợ ngoài ý muốn nữa rồi.

“Đây là huyệt một của phi tử nào”. Đột nhiên Bùi Nhiên đóng sách trên tay lại, nhíu chặt đầu mày nói: “Đây là mộ quốc vương”.

“Cái gì?” Vạn Đường kinh ngạc nhìn lại, cũng không đào đống đất của anh ta nữa, lại gần xem chữ trên bia mộ, “Thầy Bùi, viết ở đâu vậy?”

Bùi Nhiên dùng tay vuốt qua trên bia mộ vết khắc, những chữ đó hình thù kì quái, thực khó vậy mà anh cư nhiêm có thể xem hiểu.

“Đây là một câu đố, một bài thơ bốn câu”.

Viên Thành không ngừng đè xuống nút, hỏi: “Thầy Bùi, cái này đọc như thế nào?”

“Nói ra các anh nghe cũng không hiểu”. Bùi Nhiên cự tuyệt trả lời.

Mọi người: “…”

Hình như có chỗ nào đó không đúng.

Bùi Nhiên: “Các anh chỉ cần biết, đây là một căn huyệt thất mà chủ nhân không phải là một vị phi tử nào cả mà là quốc vương là được rồi”.

An ta đứng lên, nhìn vào quan tài đá đã được khai quật một nửa nói: “Sau khi mở quan tài, bên trong chắc sẽ có hai người nằm”.

Nếu đã là mộ vua, vậy cùng quốc vương đồng quan … không lẽ là hoàng hậu?

Đinh Dao nói ra suy đoán của mình: “Không lẽ Đế Hậu hợp táng? Sợ bị đào trộm mộ, cho nên dùng tiểu mộ thất?”

Bùi Nhiên nhếch khóe miệng, cười không thấy đáy, Đinh Dao vốn hết sức chắc chắn suy đoán của mình, lại thoán cái không còn sức lực.

“Cụ thể là ai  thì tôi còn phải xác định lại, một nửa đoạn sau vẫn còn chưa xem xong”. Bùi Nhiên cẩn thận nói: “Nhưng khẳng định không phải hoàng hậu”.

Đinh Dao trên mặt có chút nhụt chí.

Vạn Đường cảm khái: “Quốc vương táng ở tiểu mộ thất, vẫn là cùng người khác hợp táng, người này lại không phải hoàng hậu, luôn cảm thấy phát hiện ra một đoạn ái tình thê mĩ. (đoạn tình đẹp mà thê lương)

Đinh Dao liếc anh ta một cái: “Thế nào nghe đều là thương cảm hoàng hậu, đến chết cũng không thể cùng hoàng đế hợp táng, lúc còn sống sợ là cũng không được sủng ái”.

Mọi người đều đang thảo luận mấy khả năng này, bên ngoài cửa vào thình lình lại vang lên tiếng nổ, cả huyệt mộ đều rung lên.

“Nguy rồi, chạy mau!”

Bùi Nhiên lập tức chỉ huy mọi người ở đây, mỗi người một câu chạy ra, chính anh ta lại ở cuối cùng.

Chân Đinh Dao vẫn chưa tốt hoàn toàn, chạy chậm nhất, anh lại một chút cũng không nóng nảy, còn làm một động tác mà khiến bất kì nữ nhân nào cũng không kháng cự nỗi.

“Tôi bế cô”.

Lần này cuối cùng anh cũng khẳng định chủ động giúp đỡ rồi, anh lịch sự nói xong nhanh chóng bế cô lên, hai người ở thông đạo huyệt mộ lay động chạy ra ngoài, khi đến cửa huyệt thì phát hiện mọi người đều không chạy ra.

Lối vào bị người ác ý hủy mất đóng kín rồi.

Làm sao bây giờ? Báo nguy? Đùa sao, ở đâu lấy đâu ra sóng điện thoại?

Từ mình động thủ đào? Công cụ thì có, nhưng toàn là những công cụ tinh tế, sụt lở lớn như vậy phải đào đến khi nào?

Hình như bây giờ việc duy nhất có thể làm là chờ người ở trạm cảnh vụ phát hiện bọn họ bị chôn.

Chỉ là hiện tại hiển nhiên là có người cố ý muốn bọn họ chết ở trong này, cảnh sát ở trạm có thể hay không cũng trúng chiêu?

Cứ cho là trạm cảnh vụ không sảy ra chuyện, đường vào huyệt mộ cũng đã bị phong kín. Bởi vì đèn chung quanh chỗ phát nổ đều tắt hết rồi, dưỡng khí ở nơi bị phong kín có hạn, bọn họ lại nhiều người như thế này, rất khó nhịn co đến khi cảnh sát đến được bên này.

Cảm giác nguy cơ mãnh liệt bao phủ mọi người. Đưa tay không thấy được năm ngón, hy vọng mong manh.

P/s: Sao mị cảm thấy chương này dài quá vậy!!!!

Bình luận

:D :D dịch mãi dịch mãi mà ms đc 1 nửa đến khi xong ms cảm thấy sao nó dài quá vậy  Đăng lúc 3-6-2016 10:13 AM
dài thật mà =))  Đăng lúc 28-5-2016 11:17 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-6-2016 10:12:21 | Xem tất

BCMETĐA 015
June 3, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 15

“Aiz..”

Không biết ai thở dài một tiếng, mọi người bắt đầu lo âu.

Trong tay Vạn Đường vẫn đang cầm cái xẻng mới nãy đào đất, anh ta dựa vào tường, lúc có lúc không đào đất, lẩm bẩm: “Ta đào một người có thể đào ra không?”

Có người bật đèn đầu (cái đèn gắn trên đầu mà công nhân hay vào hầm thường dùng ý, tăm tối dần dần sáng lên, mọi người có thể thấy rõ lẫn nhau.

Doãn Chinh nhìn Vạn Đường, giễu cợt nói: “Dẹp anh đi, anh làm tôi nhớ đến trong Tây Du Ký lúc Trư Bát Giới ăn núi cơm núi mì”.

Vạn Đường trừng mắt nhìn anh ta.

Hai người nói đùa như thế vài câu, không khí dần dần dịu đi. Vài người ở đây, người có thể dựa vào nhất chính là Bùi Nhiê, mọi người đều chú ý anh ta, người mở đèn trên đầu chiếu sáng chính là anh ta. Người đông như thế này, mới nãy khẩn cấp hướng bên ngoài chạy chẳng ai nhớ phải mang đèn, chỉ có anh.

Trên người Bùi Nhiên có rất nhiều đất, anh đã để Đinh Dao xuống, hai người đứng rất gần nhau, anh quan sát xung quanh một chút, dặn dò Vạn Đường: “Dùng điện thoại chiết sáng quay lại lấy đèn đầu, bây giờ là 2 giờ 37 phút chiều, chúng ta đợi đến 5 giờ xem người ở trạm cảnh vụ liệu có phát hiện sự việc phát sinh ở đây không. Vừa nãy ở lối vào tiếng động to như thế bọn họ đều không qua đây, xem ra họ cũng sảy ra vấy đề, chúng ta còn phải ngốc ở đây một thời gian dài, cho nên đừng lãng phí pin điện thoại, dùng đèn đầu trước”.

Anh nói như thế, mọi người đều có chút lo lắng, Tiểu Anh cứng đờ nói đùa: “Buổi trưa không ăn cơm, bây giờ có chút đói bụng, vừa hãy có thể nghỉ ngơi một chút, trì hoãn cơn đói”.

Đinh Dao sờ sờ ba lô nói: “Đói sao?” Cô kéo mở dây kéo, từ bên trong cầm ra vài gói đồ vật.

Chăm chú nhìn vào Tiểu Anh phì cười: “Mì gói? Chị Dao Dao ra khỏi nhà sao lại còn mang theo mấy thứ này?”

Đinh Dao híp mắt cười nói: “Trước tiên phải khen rằng mang theo hai gói bên người bây giờ xem ra là quyết định cực kỳ chính xác”.

Bùi Nhiên nhìn Đinh Dao, con mắt có chút kì lạ,  nhìn vài lần đột nhiên tắt đèn đầu.

Lại lần nữa rơi vào bóng tối, Đinh Dao “A” một tiếng, cánh tay theo bản năng chọc vào Bùi Nhiên ở bên cạnh,  nhỏ giọng hỏi: “Làm sao vậy?”

Bùi Nhiên không nói gì nhưng kéo lấy tay cô, đại khái ý là không cho cô lại chọc vào anh, nhưng anh ngăn cản hành vi của cô đã chủ động tiếp xúc cô.

Vô hình, Đinh Dao đột nhiên tim đập nhanh, tay Bùi Nhiên rất lạnh,  giống như người ngọc không có độ ấm, tay của cô vốn không ấm áp, nhưng bởi vì ngượng ngùng khó nói mà cả người từ từ phát nhiệt.

Cô có chút hoảng hốt né tránh nà quên luôn bóng tối xung quanh, không kịp phản ứng, bởi vì bước chân hoảng loạn cho nên áp vào trong ngực anh, âm thanh khe khẽ có thể nhận thấy Bùi Nhiên đang dựa vào bức tường, cô thì đang áp vào trong ngực anh.

Tư thế rất mờ ám nhưng đơn giản là một mảnh đen tối nên cái gì cũng không nhìn ra.

Đinh Dao ngẩng đầu, thử nhìn xem mặt anh, nhưng mà nhìn không rõ.

Đang lúc cô sắp thu hồi tầm mắt, lại lần nữa đứng tốt lại, đèn đầu đột nhiên lại mở.

Quang mang chói mắt khiến Đinh Dao không thể nào mở mắt, nhưng cô mơ hồ có thể cảm thấy chủ nhân của cái đèn không chớp mắt nhìn cô.

Cô lui về phía sau, anh thẳng người lại, bọn họ trở lại bình thường, dường như chưa từng sảy ra chuyện gì.

Không chờ ai mở miệng, một giọng nữ xa lạ đã vang lên.

“Thầy Bùi, đã chơi qua cò quay Nga sao?”

Một giọng rất trẻ con như một cô gái nhỏ đột ngột vang lên làm mọi người kinh sợ, không bao gồm Bùi Nhiên.

Mới vừa rồi đèn đầu quang mang chỉ có thể nói là chiếu sáng, lúc này Bùi Nhiên lại lấy ra điện thoại di động, chức năng đèn pin trên điện thoại di động còn sáng hơn, tầm mắt những người ở đây theo tia sáng mà di động, mọi người ở tại trung ương thông đạo của mộ huyệt nhìn thấy kẻ đang nói.

Là một người phụ nữ thấp bé cột tóc đuôi ngựa, giọng nói rất trẻ con nhưng gương mặt lại hết sức già nua.

“Ha ha.” Kẻ đó dùng thanh âm kỳ quái cười, “Thầy Bùi, sao lại không nói chuyện a? Bắt ba tao, mày không phải rất lợi hại sao? Kỳ thực, tao mới nãy nên thừa dịp tối mà giải quyết hết tụi mày, nhưng … Còn là không cam tâm cho tụi mày thoải mái như vậy a.”

Ba? Quản lý là cha nàng? Đinh Dao nhìn Bùi Nhiên, Bùi Nhiên mặt không thay đổi nhìn người phụ nữ đang nói chuyện.

Người phụ nữ lùn từ từ tiến lên trước (lùn ở đây giống như người lùn ấy), tóc đuôi ngựa theo động tác lắc qua lắc lại, nhìn đến thật đáng sợ. (Mị đang nghĩ liệu mị có phải đang dịch truyện ma mà không phải ngôn tình không nữa, ban đầu nói cái gì là điền văn đâu, điền văn của mị đâu????)

“Muốn chơi cò quay Nga sao? Nếu chơi, tao liền cho tụi mày chết thống khoái một chút.” Cô ta cười xấu xa, từ trong túi lấy ra một cây giống như súng.

Chỉ có thể như vậy hình dung, Đinh Dao không xác định đó có phải súng thật hay không.

“Vạn Đường bọn họ đâu?” Tiểu anh khẩn trương hỏi, “Cô đã làm gì bọn họ rồi?”

Người phụ nữ nhìn cô ta một cái, lại nhìn những người phụ nữ khác ở đây, trong ánh mắt tràn ngập căm hận: “Mày đoán xem?”  Cô ta ác liệt nói, lúc ánh sáng chiếu vào trên người Đinh Dao thì trong mắt căm hận đưa lên đến trình độ nhất định.

Đinh Dao cảm thấy một nỗi sợ hãi vô hình, Bùi Nhiên đột nhiên đem cô kéo về phía sau, kín kẽ che lại cô.

“Ha ha.” Người phụ nữ kia vừa cười vừa âm u nói, “Tao đột nhiên thay đổi chủ ý, tao không muốn cùng mày chơi, tao muốn cùng cô ả kia chơi.” Cô chỉ vào Đinh Dao sau lưng Bùi Nhiên, giơ súng lên “Hoặc là tụi mày mỗi người một súng, hoặc là để cô ta chơi cùng tao.”

“Cô rốt cuộc muốn làm gì?” Những người khác trong đội chịu không nổi, “Cô là ai? Tại sao phải làm những việc này?”

Cô ta cười khanh khách, nhẹ nhàng nói: “Có thể là ai? Có thể làm gì? Kẻ trộm mộ a!”

Bùi Nhiên biểu tình lập tức thay đổi, ai cũng có thể nhìn ra anh phi thường chán ghét kẻ trộm mộ, anh ta chủ động giơ tay lên: “Tôi với cô chơi.”

Cô ta lắc đầu, cười nói: “Tao không cần mày, tao muốn cô ả kia, cô ta dựa vào cái gì lại lớn lên đẹp như vậy?”

Cô ta vốn là một người lùn chắc hẳn là rất tự ti, có thể lý giải nguyên nhân cô ta biến thái tâm lý chán ghét người đẹp, ở đây xinh đẹp nhất chính là Đinh Dao, nghĩ là biết được cô sẽ gặp tao ương.

“Con kia, không cần trốn phía sau, sợ chết như vậy sao? Muốn vì bản thân chết chậm một chút, hại chết mọi người sao?”

Lời nói hăm dọa khiến Đinh Dao không thể lại trốn ở Bùi Nhiên phía sau, cô chủ động đi ra.

Bùi Nhiên rõ ràng không tán thành, nhưng Đinh Dao hướng anh lắc đầu, tựa hồ có kế hoạch khác.

Bùi Nhiên chần chờ một chút, bỏ qua ngăn cản.

Đinh Dao đi tới phía trước mọi người, đối với người phụ nữ kia nói: “Ai nổ súng trước?”

Cò quay Nga là một trò chơi phi thường tàn nhẫn, quy tắc trò chơi là: Người tham gia trò chơi trong ổ quay súng lục để một viên đạn, sau đó quay ổ đạn một cách ngẫu nhiên, người chơi tự cầm súng hướng huyệt thái dương bắt một phát. Nếu như đạn không có bắn ra đổi sang người còn lại bắn, nếu đạn bắn ra, người chơi tử vong.

Người kia cười quái dị vài tiếng: “Đương nhiên là mày rồi.”

Cô ta đem súng lục ném cho Đinh Dao, vẻ mặt xem kịch vui, nhưng ở lúc Đinh Dao phải đưa tay ra đón, từ trong tay áo lóe ra đao ngân (ánh sáng lóe lên từ cây đao). Hiển nhiên cô ta cũng không tính thật sự đưa khẩu súng cho Đinh Dao, mà là có mưu đồ khác.

Tất cả mọi người khẩn trương nhìn Đinh Dao, Bùi Nhiên chân mày nhíu chặt, trong con ngươi phía sau thấu kính ánh lên thân ảnh xinh đẹp của Đinh Dao.

Lúc tất cả mọi người cho rằng Đinh Dao sẽ cầm súng chơi trò chơi tàn nhẫn kia thì Đinh Dao đột nhiên cười, trở tay chế trụ cổ tay người phụ nữ kia, tay còn lại rút ra dao găm từ trong tay áo người kia, khẩu súng cũng đoạt lấy.

Bọn họ chiều cao chênh lệch rất nhiều, Đinh Dao mặc dù đi đứng không thuận lợi, nhưng bắt cô ta cũng không phải vấn đề lớn lao gì, chỉ là đối mặt với dao găm và súng, cô đến cùng lấy ở đâu ra can đảm?

Bùi Nhiên gặp nữ nhân kia bị Đinh Dao làm choáng váng, lập tức tiến lên chế trụ cô ta, hai người phối hợp khá ăn ý.

Đứng vững chân, cầm “súng” và dao găm, Đinh Dao hổn hển thở dốc nói: “Anh trước khi lên sao không báo một tiếng?

Sở thích không chuyên của tôi là vật lộn, từ đại học đã bắt đầu chơi, anh cách tôi gần như vậy không phải tự chịu chết sao? Hơn nữa đây là vật gì, cô cầm cái này hù dọa chúng tôi? Đây là súng đồ chơi thôi! Thật đúng là bị cô hù dọa.” Nói đến phần sau, cô có chút hổn hển.

Người phụ nữ kia bị Bùi Nhiên khống chế được, phẫn hận trừng mắt Đinh Dao: “Mày sẽ không chết được tử tế!”

“Bên trong mộ rất nhỏ, đại bộ phận còn chưa có khai quật, cô hẳn là trốn bên trong căn mộ nhỏ, theo tôi biết, chắc là trong cái khe của mặt bên quan tài đá, chỉ có thân thể của cô mới có thể đi vào. Về phần trợ thủ của cô, bọn họ hiện đang ngăn chặn cảnh sát ở đồn, cho nên mới nãy cửa vào bị tạc nổ tiếng lớn như vậy mà cảnh sát cũng không đến.” Đinh Dao bình tĩnh nói, “Với lại cô cầm là súng đồ chơi, để tôi đoán, là vì để phòng ngừa vạn nhất, kinh sợ chúng tôi? Chúng tôi nhiều người, cô lại chỉ có một người, cô nghĩ đầu cơ trục lợi, vừa rồi phải chơi cò quay Ngay là muốn dùng dao găm bắt cóc tôi, đúng hay không? Một khi khống chế chúng tôi, cô chắc chắn là có sắp xếp khác, để tôi tìm xem…” Cô ở trên người phụ nữ kia tìm một chút, quả nhiên phát hiện đồ vật phát tín hiệu, cô đắc ý nhìn về phía Bùi Nhiên, “Lần này thưởng cho tôi cái gì?”

Bùi Nhiên nhận lấy dụng cụ phát tín hiệu, gọi người khác tới giữ người phụ nữ kia, sau khi đứng lên mở dụng cụ phát tín hiệu, tín hiệu quả nhiên rất mạnh.

“Gọi 110 cũng không có vấn đề đi?” Đinh Dao lại gần nói.

Bùi Nhiên không nói gì, gọi báo nguy, sau đó lại gọi đội trưởng trạm cảnh sát, gọi được.

“A lô! Ai vậy?”

“Là tôi, Bùi Nhiên.”

Có thể nghĩ được chuyện tiếp theo.

Cảnh sát ở trạm đã chế ngự được những kẻ trộm mộ làm rối loạn tầm mắt ở  bên ngoài, đồng thời mời viện trợ. Sở trưởng trạm cảnh sát Lăng Thương trực tiếp chạy tới, bởi vì xe lớn không lên được, chỉ có thể láy sức người đào, vài cảnh sát cùng những người dân chăn nuôi trên núi nửa buổi mới đào được lối ra.

Trải qua cực khổ, vừa nãy lối ra sụt lún là kẻ trộm mộ bên ngoài làm, vật dụng cũng hết sức đơn sơ, pháo kép.

Vừa trải qua mưa xối xả, huyệt mộ đáng lẽ rất dễ sụp, nếu như không có chấn động thật lớn có lẽ sẽ không sảy ra chuyện gì, nhưng pháo kép làm ra động tĩnh lớn như vậy, khó có thể không lún xuống. Nói cho cùng, đều là vụng về bần cùng tay đoạn, Lăng Thương là một nơi cằn cỗi, ngay cả người bán hàng lên đây giao hàng cũng rất ít, bọn chúng có muốn đồ vật gì để gây án đều cũng phải tự nghĩ biện pháp làm.

Chờ Bùi Nhiên bọn họ từ mộ thất bên trong đi ra ngoài, đã là năm giờ chiều, Vạn Đường bọn họ cũng đều tìm được rồi, chỉ là bị nữ người lùn dùng sảm tứ lục hóa than (CCl4 Carbon tetrachloride xem https://vi.wikipedia.org/wiki/Cacbon_tetraclorua  để biết thêm chi tiết)4  gì đó làm hôn mê, thời gian cũng không lâu, sau khi tỉnh liền chạy ra ngoài, vừa vặn cùng cảnh sát đi vào tìm bọn họ gặp mặt.

Cuối cùng, cảnh sát mang đi cái người tự xưng là con gái quản lý bảo tàng kia, nghĩ đến cô là bởi vì cha bị bắt, không phải là một sự mất mát sao, tự rối loạn mới ra hạ sách này, nghĩ lại cũng thật mạo hiểm, nếu như người kia cầm là súng thật, sự tình cũng sẽ không đơn giản như vậy.

Sở trưởng trạm cảnh sát Lăng Thương không đi ngay, anh ta ở lại chỗ này, cùng Bùi Nhiên nói đơn giản một lần tình huống hiện tại.

“Vừa rồi chúng ta ở miệng hố phát hiện ba đồng bọn, chính là ba cái bảo vệ kia của viện bảo tàng, vừa mới thả ra không được một ngày đêm, bọn họ quá nóng nảy.” Sở trưởng nhíu mày nói, “Ba người kia miệng mồm không có như quảy lý chặt chẽ như vậy, bọn họ đem tin tức nói ra, lão Vu ngoài mặt làm công việc bảo vệ văn hóa lịch sử, sau lưng lại là cái chính cống kẻ trộm mộ, con gái hắn ta là một người lùn, lúc mới phát hiện bởi vì nghèo và điều kiện làm việc nên làm chậm trễ thời gian chữa trị, cả đời không thể lớn lên, lúc hiểu chuyện rồi cũng rất hậb ba cô ta, tưởng kiếm tiền chữa cho tốt bệnh của mình, cho nên lão Vu…”

“Tham ô, ruồng bỏ tín ngưỡng!” Vạn Đường tức giận bất bình, “Con gái hắn tuổi lớn như vậy, cho dù có tiền cũng không có thể trị, cớ gì để danh tiếng tuổi già không giữ được đâu! !” (Mị sr anh chứ lòng cha mẹ bất chấp vì con cái mà)

Anh ta ngữ khí rất nặng, tất cả mọi người đều cảm khái.

Vừa đã trải qua một hồi trò đùa sinh tử, nói không hận cả nhà bọn họ là giả, thế nhưng… Đáng trách người luôn có chỗ đáng thương.

Sở trưởng thở dài một cái: “Bạn già anh ta mất sớm (vợ ông ta ấy), trong nhà chỉ có anh ta với con gái, con gái anh ta tinh thần không được bình thường, ở cùng cô ta thời gian dài lão Vu cũng sẽ không bình thường, vụ trước cô ta còn…” Sở trưởng lặng lẽ nhìn Bùi Nhiên, hạ giọng nói, “Còn có vẻ như để ý thầy Bùi, trên đường tình cờ tôi gặp lão Vu, anh ta theo tôi hỏi thăm tình huống gia đình thầy Bùi…”

Tất cả mọi người lộ ra khó có thể tin biểu tình, nhất là tiểu Anh, giống như ăn phải con ruồi tình trạng. (Haizz thời buổi xấu xí bị kinh bỉ ==! Nhưng mà thôi kệ, tác giả là mẹ nvc, với đã xấu thì trong phải đẹp mới có giá trị. Xấu mà còn xấu từ trong ra ngoài thì đáng khinh bỉ thật. Đúng là kẻ đáng thương cũng có chỗ đáng giận)

Sở trưởng mau nhanh đổi giọng: “May là cổ vật còn chưa mất, còn giấu ở gia đình anh ta, đã tìm được rồi.”

Nghe được câu này, Bùi Nhiên biểu cảm vẫn luôn khó chịu cuối cùng cũng có chút hòa hoãn, tâm tình của mọi người cũng tốt hơn. Dù sao bận rộn lâu như vậy mới đào được cái đầu hố như thế, trước mắt mới khai quật được hai kiện thời kỳ chiến quốc kim khí vật bồi táng, nếu như cứ như vậy bị mất, vài ngày bận rộn trước đó phí công rồi.

Thu thập hành trang, mọi người mang tâm sự riêng quay về khách sạn, chẳng ai có tâm tình ăn cơm chiều, toàn bộ ai về phòng nấy.

Đinh Dao đang chuẩn bị trên lầu hai dưỡng dưỡng chân của mình, Bùi Nhiên đột nhiên cô lại.

“Chờ chút.”

Đinh Dao quay đầu lại, tò mò nhìn anh.

Đối diện với ánh mắt của cô, anh đột nhiên không thể nói trắng ra lời trong lòng, Vì vậy…

“Giúp tôi nấu tô mì, cảm ơn.”

Đinh Dao: “… Được.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-6-2016 11:16:53 | Xem tất

Chương 16:Cái đói và mệt mỏi ban đêm làm cho mì ăn liền cũng trở nên thơm ngào ngạt.

Đinh Dao đi đứng không được lưu loát, nhưng vẫn hết sức ngoan ngoãn đi giúp Bùi Nhiên nấu mì.

Anh ta ngồi trong đại sảnh lầu 1 của khách sạn, nhìn cái cửa cũ kĩ của phòng bếp nhỏ, nó giống như bất kì lúc nào cũng có thể rớt xuống vậy.

Không bao lâu, mang theo mùi thơm Đinh Dao bưng tô ra cửa, cô hướng anh vẫy tay, mặt và môi hồng hồng, giống như đóa mẫu đơn nở rộ.

“Tới, giúp bưng một chút, đi không không nhanh mà tô thì nóng quá.”

Cô giữa chân mày lộ ra nếp nhăn, giống như rất khổ não, Bùi Nhiên đứng dậy đi tới, nhận lấy tô mì.

Mì ăn liền được nấu nhìn so với mì ngâm nước có vẻ ngon hơn rất nhiều, dựa theo Bùi Nhiên tính cách trước kia chính là cầm lấy tô mì liền đi, nhưng hôm nay anh ta không có.

Anh dừng lại một chút, hình như ở cân nhắc hành động này lợi và hại, trong phút chốc, khi cô đang nhìn anh nghi ngờ, anh cong khủy tay lạnh nhạt nói: “Kéo tôi mà đi thôi.”

Đinh Dao trên mặt lộ ra rõ ràng kinh ngạc, hai mắt thật to im lặng quan sát anh ta một hồi, khi anh ta sắp không nhịn được trước nhỏ giọng nói: “Thầy Bùi, đây là yên tĩnh trước khi bão tố tới sao? Anh sẽ không lại là muốn mắng tôi đi?”

Bùi Nhiên nhìn về phía cô, cô từ trong mắt anh thấy được nguy hiểm thần sắc.

“Aiz, tôi không có ý  gì khác, đừng hiểu lầm, tôi chính là muốn nói anh có nhìn tôi như thế tôi cũng không có giao học phí đâu, có thể hưởng thụ giống như Vạn Đường cùng Tiểu Anh bọn họ đãi ngộ như vậy thật sự là quá không nên, tôi hổ thẹn a…” Tuy rằng trên miệng một mực già mồm át lẽ phải, nhưng Đinh Dao còn là khoác lên Bùi Nhiên cánh tay.

Trong nháy mắt đó, Đinh Dao ngực sinh ra một loại rất kì diệu cảm tình.

Nàng và Dung Gia Huân khi mới yêu, Dung Gia Huân dắt tay nàng, có lẽ cô kéo cánh tay anh ta, đều cảm thấy rất bình thản, đương nhiên lúc đầu có chút khẩn trương, nhưng cũng không phải cái loại này ẩn chứa ngượng ngùng và khát vọng khẩn trương, là một loại… (:V đây là cảm giác mà nữ chủ gặp nam chủ (hoặc nam chủ gặp nữ chủ) sẽ sinh ra: hắn không giống người khác, thật đặc biệt).

Trừ người nhà và bạn thân ra, bị một người đàn ông tính chất hoàn toàn bất đồng chạm vào, cái loại này phát ra từ nội tâm khẩn trương, còn có chút không biết phải làm sao.

Nhưng là cùng Bùi Nhiên không giống với.

Đi tới đi tới, Đinh Dao đột nhiên cúi đầu cười cười, nói: “Kéo Thầy Bùi, đi ở chỗ nghè khổ này vẫn giống như đi trên thảm đỏ vậy.” (Nghệ thuật tán trai là đây, mọi người nên tham khảo

Có chút kích động trong tâm không thể xem nhẹ, vui sướng phá xác mà ra.

Xa lạ, nhưng lại không đến nỗi không biết nó là cái gì.

Đinh Dao thở dài, ngồi lên ghế, nhìn về phía vẫn luôn trầm mặc Bùi Nhiên, anh ta bưng tô mì ngón tay của đều nóng đỏ, Đinh Dao lập tức tiến lên cầm lấy bỏ lên trên bàn, cầm tay hắn nhíu nói: “Anh nên cầm tô qua trước, tự tôi chậm rãi đi tới là được, đôi tay xinh đẹp đều nóng thành như vậy.”

(P/s: Có ai cảm thấy giống mị là theo như ngôn tình bình thường thì đoạn này cứ như nam nữ đổi vai nhau ấy.)

Bùi Nhiên nhanh nhẹn rút về tay, mắt vẫn luôn không nhìn cô, lúc này dứt khoát trực tiếp đối mặt bàn ngồi xuống, cúi đầu ăn mì, không lên tiếng.

Bởi vì trời lạnh, mì lại nóng, hơi nước bốc lên nghi ngút, anh ăn mì vẫn mang kính, kính mắt sẽ bị hơi nước làm mờ, dần dần bên trong dư quang, thân ảnh xin đẹp kia không còn thấy được nữa.

Khi nhìn không thấy cô nói chuyện dễ dàng hơn rất nhiều, anh vẫn luôn duy trì nguyên tắc thực bất ngôn tẩm bất ngữ, nhưng ngày hôm nay anh phá lệ. (nguyên tắc ăn không nói ngủ không nói)

“Hôm nay ở hố số một, cô đã cứu mọi người.” Anh ta cúi đầu nặng nề nói, nét mặt không có quá lớn biến hóa, giống như đang nói một chuyện rất bình thường, “Một cô gái, có như vậy can đảm, tôi hết sức thưởng thức.” Anh cân nhắc một chút, nói, “Thế nhưng Đinh Dao.” Anh cuối cùng giương mắt nhìn nàng, nhưng kính mắt trên một mảnh sương mờ, căn bản nhìn không thấy.

Đột nhiên, trước khi anh nói thêm một câu, thấu kính bị người dùng khăn tay chà lau sạch sẽ, cô từmg chút ra hiện ở trước mặt anh, cô năng tay, trong tay cầm khăn tay, gương mặt tinh tế mị nhân ở dưới ánh đèn vàng trở nên thanh tú mà nhu hòa.

“Làm sao vậy?”

Con ngươi như bảo thạch chăm chú nhìn anh, giọng nói ôn nhu hỏi, cái loại này chuyên chú, không có mấy nam nhân có thể chống đỡ được.

Bùi Nhiên đột nhiên nhắm mắt lại chuyển mở đầu, một lát sau anh ta thở hắt ra, quay lại tới, túc nghiêm mặt nói: “Không nên có lần tiếp theo.” Anh ta đứng lên, vốn là phải đi, nhưng lại cảm thấy lời mới rồi quá mức đơn giản, chần chờ một chút, nói bổ sung, “Việc mạo hiểm, liền giao cho nam nhân.”

Nói cách khác, lúc đó cô nên đứng sau lưng anh, bởi vì anh là nam nhân.

Dứt lời, anh ta nhấc chân ly khai, Đinh Dao nhìn bóng lưng cao lớn của anh, đột nhiên nói: “Bùi Nhiên.”

Bùi Nhiên quay đầu lại, con ngươi đen trắng phía sau thấu kính dường như hội tụ hết tất cả tinh hoa trời đất.

Đinh Dao đứng lên nói: “Xin lỗi, để anh phải lo lắng, có thể là từ khi bắt đầu biết chuyện tôi liền thích mọi chuyện đều dựa vào chính mình, học tập là như thế này, công tác là như thế này, luyến ái cũng là như thế này, tôi không rõ lắm cảm giác dựa vào người khác, nhưng loại cảm giác này hẳn là cũng không tệ lắm, cho nên về sau sẽ chú ý, tôi sẽ…” Cô nháy một cái mắt, đuôi mắt nhếch lên, cười như tiểu hồ ly, “Tôi sẽ thử dựa vào anh.” Dứt lời, cô liền bưng tô đi rửa, Bùi Nhiên đứng dưới bậc cầu thang, trong một lúc không có động tác.

Ngày thứ hai lúc lại lên núi khảo cổ, trạm cảnh sát gia tăng rất nhiều người, cảnh sát canh giữ ở bên ngoài hố cũng nhiều hơn, xung quanh mười dặm đều lập nên giới tuyết không cho người vào, tuy rằng thật rất ồ ạt, nhưng đối với thời kì đặc biệt như vậy mới để cho người ta có cảm giác an toàn.

Hố khai quật số một đang vào thời kì mấu chốt, ngày hôm nay bọn họ muốn làm một hành động lớn, đem xung quanh quan tài đá thanh lí sạch sẽ, sau đó làm đánh giá đo đạc, xác định cảnh vật chung quanh có thích hợp mở quan tài không.

Tiếc nuối là bởi vì nguyên nhân nhiệt độ biến đổi quá lớn không thích hợp cho việc mở quan tài tại đây.

Bùi Nhiên cầm bàn chải và một loại sơn lót từmg chút cạo rơi bùn đất trên quan tài, híp mắt nhìn để đại gia hỏa có thể toàn bộ hiển thị ra, quyết định sau khi hoàn thành khai quật đem quan tài đến sở khảo cổ Lăn thương, tiến hành thực nghiệm trong phòng.

Phòng thí nghiệm khảo cổ, ý như tên, chính là đen cổ vật mang về phòng thí nghiệm nhiệt độ ổn định, điều kiện tốt hơn nhiều tiến hành khảo cổ, tránh cho cổ vật bởi vì nguyên nhân hoàn cảnh tạo thành hư hao.

Đinh Dao đứng ở Bùi Nhiên bên người, lấy tay thu chụp anh ta đang ngồi chồm hổm dùng sơn lót từmg chút đào đất, nhưng thật không khéo, điện thoại di động tự mang đèn flash nháy lên, đột ngột chói sáng khiến Bùi Nhiên nhíu mắt, nhìn hắn cau mày Đinh Dao biết là bị phát hiện chụp ảnh, kết quả sẽ không có gì vui vẻ.

Chỉ là khi Bùi Nhiên mở mắt ra lại không thèm quan tâm đến cô chút nào. (Bị lơ kìa )

Anh không chớp mắt chỗ anh ta vừa khai quật đột nhiên đối Đinh Dao nói: “Lại chụp một lần.” (WTH? Trả lại soái ca lạnh lùng cho tui)

Đinh Dao: “Ừ?”

“Lại chụp một lần.” Anh ta kiên nhẫn lâp lại một lần.

Đinh Dao không rõ lắm nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe theo lại chiếu một lần, đèn loang loáng như trước sáng, nhưng lần này Bùi Nhiên không có chớp mắt.

Ảnh chụp chụp xong, Đinh Dao rõ ràng thấy trên mặt Bùi Nhiên xuất hiện tươi cười mà những ngày gần đây cũng không có xuất hiện qua.

Anh mỉm cười, cả người ngồi xổm xuống, thủ pháp thành thạo cẩn thận từ chỗ mới khai quật vừa nãy đào ra một đồ vật hình tròn, theo đất bị bàn chải từmg chút quét ra, Đinh Dao cũng biết là chuyện gì xảy ra.

“Vàng?” Cô ngồi xỗm bên cạnh anh vui vẻ nói. (Giàu rồi, giàu rồi, mị mà đào được thì phản ứng sẽ thế )

Nghe thanh âm của cô, mọi người đều bu lại, Bùi Nhiên mắt không chuyển cầm vật được nghi là vàng lấy ra, từmg chút nâng lên tay, Viên Thành không ngừng đè xuống nút chụp, thanh âm răng rắc nghe đến cả người nhiệt huyết sôi trào.

“Chỉ là cái Sính Viên [郢爰 mị không biết dịch ntn nhưng theo bải tu thì giống như một loại tiền làm bằng vàng] .” Bùi Nhiên đứng lên, tất cả mọi người đi theo tới, thanh âm anh ta nghe tựa hồ hết sức bình tĩnh, giống như mộ chút kích động cũng không có, nhưng khóe miệng cong cong vẫn lộ ra anh ta tâm tình rất tốt.

Anh cầm Sính Viên giao cho đang mang bao tay Vạn Đường, phân phó nói: “Đánh số ghi lại một chút, sau đó giao cho Tiểu Anh vẽ lại.” Anh ta nhìn Viên Thành, “Về phần chụp ảnh, có chuyên môn nhiếp ảnh gia ở đây, chúng ta có thể tiết kiệm một chút công phu.”

Duẫn Chinh cười cười, đâm đâm Viên Thành nói: “Tới, để anh cho chú biết thế nào chụp.”

Viên Thành trừng anh ta: “Thằng nhóc, khinh anh không có chụp qua đồ cổ? Còn cần chú mày dạy?”

Lúc mọi người đang nói chuyện, Bùi Nhiên lại ngồi xổm xuống, dùng bàn chải ở trên đất lại chà lau, kinh nghiệm khảo cổ lâu dài khiến anh lập tức phóng nhẹ động tác, dùng sơn lót tiếp tục khai quật.

Chỉ chốc lát sau, quả thứ hai, quả thứ ba, quả thứ tư, thứ X cái Sính Viên tất cả đều bị đào đi ra.

“Nếu như ta không có đếm sai, phải có 173 cái!” Tiểu Anh kích động nói, “Tôi theo thầy học tập nhiều năm như vậy, vẫn là lần đầu tiên nhìn gặp một lần khai quật được nhiều như vậy Sính Viên!”

Viên Thành dựa qua hỏi Đinh Dao vẫn đang luôn nhìn: “Đinh Dao, đó không phải là tiền vàng sao, vì sao kêu Sính Viên?”

Đinh Dao hất cằm: “Bên kia có chuyên gia, anh còn hỏi tôi?”

Viên Thành nhìn về phía Bùi Nhiên, Bùi Nhiên không hiểu nhìn lướt qua Đinh Dao, Đinh Dao hơi mỉm cười, nhìn thẳng lại anh, mặc dù cô chỉ  đứng ở đó cái gì cũng không có làm, với hắn mà nói, đã là một loại “Câu dẫn” .“Sính Viên là kim tệ nước Sở.” Bùi Nhiên con ngươi thoáng dời đi chỗ khác, nhếch lên khóe miệng ý vị thâm trường, “Quốc gia của chúng ta tiền vàng thời cổ đại chủ yếu là nước Sở, ở thời kì xuân thu chiến quốc, hoàng kim chỉ lưu thông ở giai cấp thượng tầng của xã hỗi, đồng thời chỉ có ở sính lễ quốc tế, thuyết phục chư hầu, quận chúa quà tặng hoặc là giao dịch lớn thì mới có thể sử dụng.”

“Vật quý báu như thế tại sao lại xuất hiện ở trong mộ vua Trừng quốc, Trừng quốc ở trong lịch sử chỉ là cái tầm thường tiểu quốc, hơn nữa cũng không tính là giàu có, cách nước Sở vị trí địa lý cũng hết sức xa xôi, trong mộ quốc vương Trừng quốc tại sao lại có nhiều như vậy Sinh Viên của nước Sở chôn cùng?” Đinh Dao tò mò hỏi.

Bùi Nhiên liếc liếc mắt nhớ đọc một phần năm mộ bia, trầm giọng nói: “Mấy cái này, phải đợ lúci mở quan tài mới xác định.”

Sau đó khai quật hoàn toàn không có gì quá lớn vui mừng.

Gần năm giờ, mọi người chuẩn bị kết thúc công việc ly khai, nhưng Duẫn Chinh đột nhiên lớn tiếng nói: “Thầy, anh tới nhìn!”

Anh ta đã đào được phía sau quan ài, đất còn từ trên xuống dưới bao vây lấy phía cuối quan tài đá, Duẫn Chinh liền đứng ở đó dùng sức ngoắc, trên mặt không che giấu được vui sướng.

Bùi Nhiên bước nhanh đi tới, tất cả mọi người bu lại, Duẫn Chinh tránh ra chừa chỗ, Bùi Nhiên ngồi xổm xuống, trong đất có một vật cao chừng một thước, bề ngang khoảng năm mươi cm, Duẫn Chinh đã dùng bàn chải phác họa mơ hồ hình dạng của nó, nhưng còn không xác định là cái gì.

“Thầy, tôi sờ ra là chất liệu gỗ, mặt trên hình như có nước sơn.” Duẫn Chinh kích động nói, “Anh xem xem nó là cái gì?”

Bùi Nhiên khẽ vuốt càm, mở đèn đầu tỉ mỉ quan sát một chút, nhẹ giọng nói: “Là cái khiêng, làm bằng gỗ cái khiêng.”

“Làm bằng gỗ cái khiêng?” Đinh Dao không giải thích được, “Làm bằng gỗ cái khiêng có thể hay không quá giòn?”

“Cái này cái khiêng hẳn không phải là cái khiêng dùng trong chiến tranh, có thể là dụng cụ biểu diễn ca múa.” Bùi Nhiên không chớp mắt nói, anh ta uy lực làm cho mọi người không tự chủ dùng ngưỡng mộ thần sắc ngưng mắt nhìn anh ta, anh dùng công cụ lấy ra cái khiêng, một hàng chữ lộ ra, anh mở lớn mắt nói, “Nước Sở?”

Đinh Dao có chút kinh ngạc: “Mới vừa rồi là nước Sở Sính Viên, hiện tại vừa nước Sở dụng cụ ca múa, chẳng lẽ quốc vương Trừng quốc thật ra là người nước Sở?”

“Không thể nào.” Vạn Đường giải thích nói, “Nếu như hắn là người nước Sở, sẽ không thể nào lên làm quốc vương nước khác, này ở cổ đại là tối kỵ. Theo tôi đoán, có thể là… như Thầy nói trước đó, bên trong quan tài an táng là hai người, có phải hay không là vật bồi táng của người kia?”

Bùi Nhiên suy tư chỉ chốc lát, gật đầu: “Anh nói có đạo lý, nhưng thời gian không còn sớm, về trước đi, ngày mai trở lại.”

Anh dặn dò mọi người ghi chép lại cổ vật sắp xuất hiện, vẽ phác thảo có Tiểu Anh phụ trách.

Bởi vì khai quật ra cổ vật, buổi tối bọn họ trở về tương đối muộn, đại bộ phận đều đến sở khảo cổ Lăng Thương trước, đem cổ vật bỏ vào, khách sạn không là một địa điểm an toàn.

Đinh Dao cũng theo bọn họ đi qua, mặc kệ lúc đi hay về, đều vẫn luôn ngồi ở Bùi Nhiên bên người.

Cũng không biết tại sao, hiện tại ngồi ở bên cạnh anhso với trước kia tâm tình hoàn toàn khác nhau, anh ta mỗi động tác sẽ để lại cho cô suy nghĩ miên man, cô cảm giác mình giống như nữ sinh có mối tình đầu, động một chút là xuân tâm tràn ngập.

Ngại ngùng một đường, chờ đến xuống xe, Bùi Nhiên giúp nàng kéo cửa xe ra, còn không đợi cô biểu thị mình một chút thụ sủng nhược kinh cảm giác, liền phát hiện có cái người quen chờ ở cửa khách sạn, một thân hàng hiệu tây trang, cùng ở đây không hợp nhau.

“Các người… Còn đang dây dưa không rõ?”

Thanh âm Bùi Nhiên nhẹ nhàng phiêu bên tai, cô liếc nhìn anh, anh ta đứng nghiêm trang, giống hình số 1 trong số Ả Rập (chính là hình số 1 này nè), quần áo màu đen bên trên có chút bùn đất, là lúc công tác không thể tránh khỏi, dù có chút hơi chật vật, nhưng khí chất lại một điểm cũng không so với ở cửa khách sạn tây trang giày da Dung Gia Huân, cái loại này cùng bẩm sinh tới rõ ràng tự phụ khí, có loại không thể xem nhẹ ưu thế.

Bọn họ còn đang dây dưa không rõ sao? Đương nhiên không có.

Cho nên, đừng dùng cái loại này phiền chán cùng không vui ánh mắt nhìn tôi.

Đinh Dao ngón tay thon dài ở Bùi Nhiên ngực gật một cái, dùng môi hình nói những lời này.

Quan hệ của hai người xem ra, cực kỳ ái muội.

P/s: Tình địch gặp nhau đỏ con mắt. Cái hình minh họa là của Sính Viên. Dạo này một chương càng ngày càng dài ==!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-6-2016 11:18:51 | Xem tất
BCMETĐA 017
June 14, 2016 ~ Trà Chanh Mật        ~ Edit       

Chương 17:

Lần này Dung Gia Huân so với lần trước mà Bùi Nhiên thấy tỉnh táo rất nhiều.

Anh ta cũng không có tiến lên, rất lễ phép chờ đợi bọn họ đi qua, sau đó dưới sự nghi ngờ và cái nhìn soi mói của thành viên đội khảo cổ khác, bình tĩnh nói: “Chào mọi người, tôi tới tìm Đinh Dao.” Sau đó, anh ta nhìn về phía Đinh Dao, chậm lại thanh âm, “Anh nghe Tiểu Kiều nói em đến Lăng Thương công tác, đi như thế nào lâu như vậy còn không có trở lại? Ba mẹ hết sức lo lắng cho em, em sao không gọi điện thoại về, còn vẫn luôn tắt máy?” (==! Cái gì mà như ám hại Dao Dao nhà tui vậy, tính để cho mọi người hiểu lầm cái gì à à à)

Nghe anh ta nói như vậy, mọi người bắt đầu hoài nghi quan hệ của bọn họ, chẳng lẽ là anh em? Nhưng mặc dù là tuấn nam mỹ nữ, lại lớn lên hoàn toàn không giống a. Không phải anh em thì là gì? Nhìn bọn họ thân mật như vậy.

Đinh Dao nhìn anh ta một hồi, nhàn nhạt nói: “À, điện thoại di động bị nước vào hư rồi, nơi thâm sơn cùng cốc này cũng không mua được cái mới.”

Dung Gia Huân giống như chờ cô nói những lời này, trực tiếp từ trên túi bộ âu phục lấy ra một bộ điện thoại hoàn toàn mới đồng thời đã dán sẵn lớp bảo vệ hình hoa qua, ôn nhu nói: “Anh cũng biết như thế, nếu không em làm sao lại không gọi về nhà. Bộ điện thoại di động này em cầm lấy, là mới mua, sim anh cũng đã giúp em làm mới, bên trong lưu số điện thoại của người nhà.”

Đinh Dao nhìn bộ điện thoại di động không hề có động tác, có người sau lưng ở xì xào bàn tán: “Chạy xa như vậy chỉ vì đưa bộ điện thoại di động, chẳng lẽ là…”

Bọn họ không dám nói ra “Người theo đuổi” ba chữ, bởi vì Bùi Nhiên còn đứng ở Đinh Dao bên người, dựa theo anh ta bình thường lạnh lùng tính cách, lúc này hẳn là đã sớm không nhìn bọn họ tiến nhà trọ, nhưng ngày hôm nay không có.

Tuy rằng không đi, nhưng anh ta cũng không có biểu thị cái gì, cứ đứng ở đó, bởi vì khí tràng cường đại, chẳng những không có thành làm bối cảnh bản, trái lại có chút cướp Dung Gia Huân nổi bật.

Kỳ thực Đinh Dao rất không hiểu được Dung Gia Huân, vì sao đối với cô làm ra loại chuyện đó sau lại còn muốn không ngừng xuất hiện ở trước mặt cô.

Ở trong trí nhớ, anh là người rất phóng khoáng, bất kể là công việc vẫn là sinh hoạt, có một loại thích ứng trong mọi tình cảnh hiệp khí, như nhân vật trong truyện của Cổ Long.

Cũng chính là loại khí chất này, hấp dẫn cô.

Chỉ là vì sao, anh ta đột nhiên trở nên thích dây dưa không rõ?

Nói thực, Dung Gia Huân là mối tình đầu của cô, anh ta ở trong lòng cô vẫn rất tốt đẹp, cho nên lúc ấn tượng phá vỡ, cô mới có thể như vậy dứt khoát, bởi vì lúc đó anh khiến cô đối với toàn bộ thế giớ thất vọng rồi.

Cô bây giờ đều vô pháp thừa nhận, sau đó lại bàn chuyện yêu đương, có hay không còn có thể toàn tâm toàn ý nỗ lực.

Mỗi cái người từng bị phản bội qua, ở trong đoạn cảm tình thứ hai, đều sẽ bởi vì sợ bị thương mà ít nhiều dừng lại không tiến lên. Mặc dù bắt đầu, cũng là vì khiến một đoạn cảm tình trước đó ở trong lòng mau sớm kết thúc. Này dường như đối với người nào đều không công bình.

Nhưng mà cái người tạo thành toàn bộ cái này và em gái cô ở cùng nhau coi như xong đi, còn tới cùng cô dây dưa không rõ, cô thật là có điểm chịu đủ rồi.

Từ lúc cùng anh chia tay đến bây giờ, cô vẫn luôn đang chống chọi, kiên trì, mặc kệ đến cùng trong tâm là như thế nào, trên mặt luôn là không chỗ chê được, lúc như thế này cô cũng không buông lỏng một chút nào.

Cô không nhận điện thoại mà Dung Gia Huân đưa tới, mà là giơ tay lên chính xác từ trên túi áo đen của Bùi Nhiên lấy ra di động của anh, điện thoại di động bên ngoài vẫn đang bọc túi chống thấm.

Bùi Nhiên nhìn phía cô, trong mắt lộ ra nguy hiểm quang mang, tựa hồ còn mang theo chút ý cười, giống như có thể đâm thủng nội tâm của cô.

Đinh Dao cường chống không có nhìn anh, trước mặt Dung Gia Huân làm trò dùng Bùi Nhiên điện thoại thuần thục gọi vào dãy số của ba cô, vang lên vài thanh âm ở bên kia nghi ngờ nhận điện.

“A lô, xin chào?”

Đinh Dao mười phần nhu hòa nói: “Ba, là con, là Dao Dao.”

Bên kia Đinh ba ba nghe vậy lập tức giống như pháo nổ nói: “Cái con bé này! Đi ra ngoài lâu như vậy cũng không gọi điện thoại! Gọi điện thoại cho mày cũng không gọi được, mày còn có nhớ hay không có cái nhà này a!” ngừng một chút dò hỏi: “Đây là số điện thoại mới à?”

Đinh Dao không chú ý Bùi Nhiên nóng rực tầm mắt, mặt không đổi sắc nói: “Không phải của con, là của bạn trai, ba có thể lưu lại, có chuyện gì cứ gọi số này, ở đây có chút chuyện, trước không thể nói chuyện, ba mẹ chú ý sức khỏe, bai bai.”

Nói vài câu, Đinh Dao liền cúp điện thoại, bỏ điện thoại về lại túi áo Bùi Nhiên, đối với Dung Gia Huân nói: “Em rể, không cần lo lắng cho tôi, ở đây còn có anh rể đâu, tôi không có việc gì.”

Nghe xong lời của cô, tất cả mọi người bừng tỉnh đại ngộ, thì ra đây là em rể a! Thảo nào thân thuộc như vậy.

Dung Gia Huân khóe miệng cứng đờ, tay cầm điện thoại chậm rãi thu lại, cúi đầu một lúc, lần thứ hai ngẩng đầu nói: “Có thể nói chuyện riêng một chút sao?”

Bất kể như thế nào tổng cũng phải có một cái kết quả.

Đinh Dao suy tư vài giây, liền nhấc chân hướng bên kia đi, Dung Gia Huân cũng thở phào nhẹ nhõm, theo đi tới.

Chỉ là, Đinh Dao đi chưa được mấy bước, ngón tay đã bị người kéo lại.

Cô kinh ngạc quay đầu lại, Bùi Nhiên biểu tình như băng tuyết tan rã, có chút ý cười, nhưng lại có chút lạnh khốc.

Anh ta nhìn cô nói: “Đi sớm về sớm.”

Đinh Dao chỉ là hơi kinh ngạc liền khôi phục như thường, tâm tình phức tạp nói câu: “Em sẽ lập tức trở lại.” (Từ giờ mị xin đổi xưng hô hai người cho nó tình cảm <3)

Đại khái anh cần cô xin lỗi hay là một lời giải thích.

Về bị lợi dụng, hay là, về “bị” trở thành bạn trai.

Dứt lời, Đinh Dao cùng mọi người lên tiếng chào, liền đi sang một bên.

Bùi Nhiên nhìn cô một lần, vào nhà trọ, những người khác tự nhiên cũng đều đi theo vào, cửa khách sạn khôi phục an tĩnh, từ từ tối xuống trong màn đêm, đã từng rất thân mật người yêu đứng chung một chỗ, lại cũng đã không phải nguyên lai hình dáng.

“Dao Dao.” Dung Gia Huân thật sâu hít một hơi, khắc chế nói, “Anh hiểu, những thứ này đều là anh sai, là tự anh phá hủy quan hệ giữa chúng ta.”

Đinh Dao gật đầu, biểu thị đồng ý.

Dung Gia Huân ngăn khóe miệng lộ ra lúng túng tươi cười, một tay nắm chặt, một tay kia vuốt nhẹ một chút mũi, đây là anh ta thói quen lúc khẩn trương, anh đã từng là cái loại này đối mặt với cô nói dối sẽ đổ một thân mồ hôi, cô vẫn đang nhớ kỹ lần kia, anh lần đầu tiên đối với  cô nói dối, là vì cho cô một sinh nhật bất ngờ, cho nên nói rằng buổi tối có xã giao không về nhà được.

Ai ngờ, hôm nay bọn họ sẽ biến thành bộ dáng thế này.

“Em và Bùi Nhiên ở cùng một chỗ?” Dung Gia Huân hết sức trực tiếp ném ra nghi vấn của mình, chân mày nhíu chặt bại lộ anh ta tâm tình hỏng bét.

Đinh Dao không có phủ nhận, chỉ nói là: “Tôi và ai cùng một chỗ bây giờ không cùng anh có quan hệ rồi.”

So với lần trước ở khách sạn, ngày hôm nay anh ta thanh tỉnh rất nhiều, anh ta không hề nói những lời quá đáng, mà là gật đầu một cái, nói: “Là, em nói đúng, anh đã không có tư cách quản em.” Anh ta cười tự giễu, đột nhiên chuyển giọng, “Nhưng Dao Dao, em nhớ kỹ, trong lòng anh chỉ có em, vĩnh viễn đều là.” Anh ta mắt đục đỏ ngầu, nhìn qua cực kỳ nhẫn nại, giống như có nỗi khổ không thể nói ra, “Dao Dao, em hối hận đã quen anh sao?”

Đinh Dao không có biểu tình gì nhìn anh ta một hồi, lắc đầu: “Không hối hận.”

Trên mặt anh ta lộ ra nho nhỏ kỳ vọng.

Nhưng Đinh Dao ngay sau đó nói: “Nhưng nếu như thời gian trở lại, tôi không muốn quen anh.”

Dứt lời, cô xoay người ly khai, Dung Gia Huân nhìn cô đi vào khách sạn sáng đèn, hít mũi một cái, không khỏi cười cười, chậm rãi đi tới chỗ đỗ, lên xe.

Trong xe, có anh ta mới vừa thay y phục, máy bay không tới nơi này, xe lửa anh lại ngồi không quen, từ Giang Thành chạy tới nơi này, anh chạy đếm không hết mất bao lâu, nhưng kết quả đến nơi này, kỳ thực trước khi tới liền đoán được.

Anh sở dĩ còn đi tới nơi này, là bởi vì anh cần để cho bản thân hết hy vọng, anh ta một lần một lần đi tới trước mặt cô tự ngược, đơn giản chính là muốn nhìn một chút, mình có thể cắn răng cố gắng tới khi nào.

Giờ này khắc này, anh ta chợt phát hiện, anh vẫn muốn cố gắng thử xem chút nữa.

Khách sạn, mọi người đang dùng cơm, vài cô gái làm côm, Bùi Nhiên ngồi ở góc, bên người là cái ghế trống.

Anh luôn cùng mọi người có một khoảng cách nhất định, rất ít nói, đại đa số thời gian đều là ở một bên nhàn nhạt nhìn bọn họ cười đùa. Mọi người cũng sẽ không tận lực tới gần anh, xuất phát từ tôn trọng, cũng xuất phát từ hiểu biết đối với anh. Càng là cố ý tới gần, chỉ biết đem anh đẩy cách xa hơn.

Đinh Dao rửa sạch tay, đi tới ngồi xuống bên người anh, cùng ngày xưa bất đồng là, gương mặt luôn mang nụ cười, lúc này lại không có biểu cảm gì.

Đến cùng vẫn là bạn trai hơn hai năm, bọn họ từng có rất nhiều ký ức tốt đẹp,nói là cùng với đối phương khổ sở chia tay, hay là không bỏ được đối phương, còn không bằng nói là luyến tiếc đoạn tốt đẹp ký ức, luyến tiếc bản thân từng nỗ lực phấn đấu một đoạn tình.

Đột nhiên, trong tay thiếp tới một vật lành lạnh, Đinh Dao nhìn lại, là điện thoại của Bùi Nhiên.

Cô không hiểu nhìn phía anh, anh sắc mặt lương bạc đang dùng cơm, cùng mới vừa rồi không khác biệt.

“Đây là?” Cô không khỏi mở miệng hỏi.

Bùi Nhiên: “Cô không phải muốn nhận người nhà điện thoại sao.”

“… Ba sẽ không gọi.” Cô tràn ngập xin lỗi nói, “Xin lỗi thầy Bùi, tôi vừa rồi nói như vậy là hết sức không nên, chờ Dung Gia Huân đi, tôi sẽ cùng mọi người giải thích rõ, chúng ta hoàn toàn không phải ở cùng nhau.”

Bùi Nhiên khẽ cười một tiếng, tuy rằng không nói chuyện, nhưng vẻ mặt của hắn nói cho cô biết, việc cô gây nên giải thích căn bản là vô dụng, không ai sẽ tin tưởng.

Đúng vậy, chuyện cho tới bây giờ, liên chính cô đều nhanh tin là thật, còn có ai sẽ tin tưởng?

Bùi Nhiên vẫn là không có lấy lại điện thoại, qua loa ăn xong liền đi lên lầu.

Anh ăn rất ít, như mèo ăn, nhiều lúc mọi người vừa mới ngồi xuống, anh ta đã ăn xong rồi.

Đinh Dao liếc nhìn bóng lưng của hắn, luôn cảm thấy anh đang tức giận, nhưng lại đoán không được nguyên nhân.

P/s : Mị thất nghiệp T,T đang rảnh nên tuần này có sớm. Chưa biết chuyện gì chứ kể ra thấy cũng tội anh chàng Gia Huân.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-7-2016 09:07:36 | Xem tất

BCMETĐA 018
July 30, 2016 ~ Trà Chanh Mật

Chương 18:

Cơm nước xong, cô cũng lên lầu, đứng ở lầu hai bên ngoài căn phòng của Bùi Nhiên, Đinh Dao vẫn là quyết định lại phải nói lời xin lỗi.

Cô gõ cửa một cái, bên trong không có đáp lại, cô thấp giọng nói: “Là tôi.”

Bên trong yên lặng một hồi, vang lên thanh âm nhã nhặn của anh: “Vào đây.”

Đinh Dao mở cửa, theo lời đi vào, anh liếc mắt một cái, nói: “Đóng cửa.”

Đinh Dao đóng cửa lại. (Mợ ơi ngoan dễ sợ)

Bùi Nhiên đang thay quần áo, quần áo thuận tiện làm việc đổi đi, là áo sơ mi trắng thư thái, quần dài màu đen.

Anh mang một chiếc mắt kính không gọng, trong tôiy cầm sách, đây là việc anh thường làm nhất. Trừ thời gian công tác ra, anh quả thực là sách không rời tôiy.

Đàn ông thông thái luôn đặc biệt có mị lực.

“Thầy Bùi, tôi càng nghĩ, vẫn là quyết định trở lại cùng anh nói lời xin lỗi, tuy rằng anh cũng không nhất định tha thứ tôi.” Cô dừng lại một chút, thấp giọng nói, “Từ khách sạn Thừa An bị học sinh của anh hiểu lầm, lại cho tới hôm nay, tôi mượn dùng cái này thân phân làm quá nhiều việc, tôi biết này nhất định tạo thành cho anh rất nhiều phức tạp, tôi rất xin lỗi.” Cô giương mắt nhìn hướng anh, giương mặt mĩ lệ kia cười lên có chút miễn cưỡng, “Hơn nữa, tôi còn sản sinh một chút hành vi không tôn trọng anh, đối với lần này tôi cũng muốn cùng anh nói lời xin lỗi.”

Bùi Nhiên ngồi xuống, không mặn không lạt nói: “Cô ở trong lòng đối với tôi làm qua cái gì không thể nói lý việc?”

. . . Đây là hỏi cô có hay không ở trong lòng YY quá anh?

Đinh Dao kiên định lắc đầu.

Bùi Nhiên hờ hững nói: “Vậy cô sẽ không tất yếu xin lỗi.”

Cô có chút chần chờ.

Anh nói tiếp: “Tôi đều không có đem những … này để ở trong lòng, cô đối với tôi, chẳng qua là ngay cả quan hệ bằng hữu cũng không tính, hoàn thành công tác khai quật di tích Trừng Quốc một kì sau, chúng ta cũng sẽ không lại có bất kỳ điều gì cùng xuất hiện, đến lúc đó hiểu lầm sẽ tự nhiên cởi ra, nếu như cô bây giờ như vậy tận lực đi cường điệu chuyện này. . .” Anh thoáng dừng lại, môi mỏng khinh mân, làm như cười, “Chỉ biết là cô chột dạ.”

Anh nói không sai.

Chỉ khi trong quan hệ giữa bọn họ thực sự tâm tồn người anh thương nhớ, mới có thể chột dạ tận lực giải thích, giấu đầu hở đuôi.

“Cho nên. . .” Anh mở miệng lần nữa, con mắt rơi vào trên văn kiện, nhẹ nhàng lật một tờ, bình tĩnh nói, “Cô chỉ cần mình không thẹn với lương tâm là được. Về phần điện thoại di động, tạm thời để ở chỗ của cô.”

Không biết vì sao tâm tình bỗng nhiên thật không tốt.

Đinh Dao càng thêm không cao hứng nỗi.

Cô qua loa nói tạm biệt, trở lại gian phòng của mình, ngồi ở mép giường nhìn điện thoại di động.

Bùi Nhiên điện thoại di động không có mật mã, kiểu dáng là rất cấm dục ,đen thùi một màu, Đinh Dao lo lắng mở khóa lại đã mở ra, một lần lại một lần, trong lúc vô tình đụng tới danh bạ, phát hiện bên trong không có một người.

Bao gồm ghi chép trò chuyện, tin tức, bên trong tất cả một người cũng không có, trong điện thoại của anh cũng không tồn tại vi tín (thư trên weibo giống như fb ấy) có lẽ chim cánh cụt những … này xã giao APP, tất cả đều là tự mang công năng, duy nhất sử dụng chính là cameras và sổ ghi chép.

Bên trong album của Bùi Nhiên có rất nhiều ảnh chụp, tất cả đều là anh ở các nơi công tác chụp lại cảnh vật xung quanh, cổ vật và một ít phong cảnh, bao gồm lần này ở di tích Trừng Quốc, anh cũng vỗ vài tấm hình, có mộ bia, chắc là phương tiện trở về sau đó tiếp tục nghiên cứu chữ khắc trên mộ.

Không thể không nói, anh thật là một người thanh tâm quả dục, trong đội khảo cổ này lúc không làm việc thì có thể không làm, cũng chỉ có anh cúi đầu, đầu năm nay trong điện thoại di động ngay cả một xã giao APP cũng không có cũng chỉ có anh ta.

Kỳ thực, nhìn trong album người khác là hành vi rất không lễ phép, nhưng bên trong nếu không có gì tư ẩn, cảm giác tội ác tựu ít một chút.

Lúc sắp đóng album, Đinh Dao chợt phát hiện trong album có một loại chim được chụp rất nhiều, nó lớn lên phi thường khả ái, tròn vo như một quả cầu, trong album của Bùi Nhiên lại có hơn bảy mươi tấm ảnh chụp con chim này.

Chẳng lẽ là sủng vật của hắn?

Thật đúng là cán bộ kỳ cựu tác phong, thời gian nhàn hạ cũng không thích lên mạng, ưa làm vườn nuôi chim.

Tâm sự nặng nề để điện thoại di dộng xuống, Đinh Dao nằm dài trên giường, cau mày hai mắt nhắm nghiền.

Hôm sau, sáng sớm.

Bùi Nhiên không có sắp xếp trực tiếp đi di tích, mà là trước đi sở khảo cổ.

Bởi vì trước kia sảy ra sự kiện trộm mộ dính đến trưởng quản lý bảo tàng, Bùi Nhiên tuyển chọn đem cổ vật khai quật được để ở sở khảo cổ, nhưng anh ta đại khái đối sở khảo cổ cũng không quá mức tín nhiệm, cho nên cần đi qua nhìn một cái rồi mới công tác.

Trên đường đi khảo cổ, trong xe bầu không khí có chút kì diệu.

Bây giờ Đinh Dao ở chung với Bùi Nhiên, luôn luôn có loại không rõ chột dạ, đại khái là tối hôm qua lời anh nói khiến cô như “Trong tâm có quỷ” rồi.

Cô trầm mặc chốc lát, cứng đờ tìm đề tài “Thầy Bùi, hỏi anh một vấn đề, có một loại chim, trên người lông tơ rất dầy, đầu là tinh khiết màu trắng, đuôi rất dài, rất khả ái, giống như một viên cầu, đó là loài chim gì?”

Bùi Nhiên dựa vào lưng ghế, thoáng quay đầu nhìn cô, ánh mắt băng hàn như vậy rõ ràng đã nhìn thấu tâm tư của cô.

Bất quá anh ta vẫn đơn giản trả lời vấn đề.

“Ngân hầu đuôi dài sơn tước, một loài chim của Rumani.”

Đinh Dao tự đáy lòng địa lộ ra kính phục của thần sắc, cô như vậy không có đặc sắc miêu tả anh đều có thể đoán được là cái gì, thực sự là quá khó khăn vì anh.

“Thầy Bùi, anh biết thật nhiều.”

Bùi Nhiên quét cô liếc mắt, đôi mắt tinh tế: “Ân.”

Anh như vậy thản nhiên tiếp thu ở ca ngợi, một điểm cũng sẽ không làm cho cảm thấy kiêu căng và tự phụ, đại khái là bởi vì bản thân anh thực sự rất bác học.

Đinh Dao hỏi: “Anh rất thích loài chim này à?”

“Không quá thích.”

Câu trả lời của anh ngoài dự đoán mọi người.

“Không thích?” Cô có điểm hoài nghi, “Vậy sao anh lại lưu thật nhiều ảnh của nó?”

Bùi Nhiên mắt nhìn phía trước, thần tình bình thản, con ngươi tự đắc như hắc bảo thạch lại có mĩ lệ: “Đinh Dao, cho cô mượn điện thoại di động, đều không phải để cho cô nhìn loại.”

Đinh Dao trong nháy mắt đỏ mặt, ho khan một tiếng nói: “Xin lỗi, tôi là vô tình.”

“Cô cả ngày đều hướng tôi xin lỗi.” Anh nhìn về phía ngoài của sổ xe, “Cô không phiền lụy, tôi đều mệt mỏi.”

Không biết nên trả lời cái gì.

Cảm giác không lời chống đỡ.

Tiếp tục như vầy, cô sợ rằng sẽ càng ngày càng chán ghét chính mình, bởi vì cô cảm thấy mình càng ngày càng đáng ghét rồi.

Rõ ràng cô trước đây không phải như thế, vì sao gặp phải Bùi Nhiên lúc, cô bình thường chân tay lại trở nên luống cuống kinh sợ?

Đinh Dao có chút phiền táo đè thái dương, cũng nhìn về phía ngoài của sổ xe, Bùi Nhiên ở cô dời đi chỗ khác sau lại nhìn trở về, hơi ngưng mi.

“Tôi không thích nó, là bởi vì mỗi lần thấy nó đều rất thất thố.”

Anh vẫn trả lời vấn đề, trá hình anh chính là muốn nói anh kỳ thực không có tức giận.

Đinh Dao nhìn về phía anh, hai người bốn mắt đối lập, cô đối người đàn ông này của cảm giác càng ngày càng kỳ diệu.

Cô giải không ra đạo lý. Rõ ràng là một người nhìn qua lạnh lùng hầu như bất cận nhân tình, nói cho tới bây giờ đơn giản rõ ràng tóm tắt, ngay cả một chữ dư thừa lười bố thí cho người khác, trong ánh mắt luôn luôn hờ hững bình tĩnh, không chút tình cảm, nhưng lại có cô khi vừ nhẫn nại vừa tốt, như lúc cô phạm sai lầm, hoặc là học sinh của anh tranh cãi ầm ĩ, anh nhiều lắm chính là mặc kệ, chưa bao giờ hội thực sự tức giận.

Thật là một người đàn ông đầy mâu thuẫn, mâu thuẫn đến độ để cho cô muôn đi thâm nhập lí giải, mà khi ngươi muốn lý giải một người, nói rõ ngươi đã động tâm.

Ở Đinh Dao suy nghĩ lung tung thời gian, Bùi Nhiên kêu xe dừng.

Duẫn Chinh đem xe sang bên dừng lại, anh xuống xe đi đến nơi được coi là đường phố thương nghiệp phồn hoa duy nhất của Lăng Thương.

Kỳ thực nói là thương nghiệp phố, cũng chính là địa điểm cửa hàng tương đối hội tụ lại, ban ngày hoàng kim thời gian thì người cũng không nhiều.

Anh rất nhanh đã trở về, tay xách một cái túi màu đen. Đinh Dao nhìn chăm chú lúc anh lên xe, anh dư quang thoáng nhìn cô, màu đỏ váy dài khiến cô giống như một quả thành thục anh đào.

Xe lần thứ hai khởi hành, Bùi Nhiên mắt nhìn phía trước, ngón tay ở trên đồ vật vừa mua ma sát một tý, như đang do dự.

Qua hồi lâu, anh vẫn là giơ tay lên ở vị trí người khác nhìn chăm chú cũng không tới, đem túi kín đáo đưa cho rồi cô, không nói gì.

Đinh Dao ngơ ngẩn, lại là mua cho của cô?

Cô thuận lợi mở ra, bên trong là một bộ điện thoại di động, đã có đầy đủ thẻ, nhìn qua đều không thế nào tiên tiến, nhưng nơi này có thể mua được như vậy điện thoại di động người đã là cao môn đại hộ  rồi, cô đều không cảm thấy kém cỏi.

Nhìn anh đặt ở trên đùi bàn tay, thon dài, trắng nõn, khớp xương phân minh, ở màu đen quần thượng đặt lên, càng dễ thấy.

Là một đôi tay của mỹ nhân.

Đinh Dao thuận thế tựu bắt được tay anh, ở trong lòng bàn tay viết xuống hai chữ.

Cảm tạ.

Viết xong, cô lại đem điện thoại của anh trả lại, anh thu lại, đưa tay bỏ vào túi, tiếp tục nhìn ngoài cửa sổ.

Tựa hồ là một quá trình êm ả không gợn sóng, nhưng có người ngực rất rõ ràng, giữa bọn họ căn bản không giống như anh tối hôm qua nói như vậy, sẽ mau chóng không có bất kì dịp nào gặp lại.

Lúc đến sở khảo cổ, Bùi Nhiên ở kiểm tra qua cổ vật, Đinh Dao và Tiểu Anh ở cửa nói chuyện phiếm.

“Chị Dao Dao, chị và thầy là thế nào ở chung với nhau?” Tiểu Anh cẩn cẩn thật thật hỏi vấn đề này, như là sợ cô hiểu lầm, đỏ mặt giải thích nói, “Là như vậy, em chính là bát quái, tất cả mọi người đều thật tò mò, thầy trước đây là người hoàn toàn không gần nữ sắc, tụi em đều không phát hiện thầy ấy và bất luận cái gì niên kỷ thấp hơn bốn mươi tuổi nữ tính bình thường giao lưu, cho nên. . .” (=)] thấp hơn 40 tuổi)

Đinh Dao vô ý thức nhìn phía Bùi Nhiên, anh hôm nay mặc chiếc áo khoác đen, sơ mi trắng, cúc áo cẩn thận cài đến núi trên cùng, đang chuyên chú kiểm tra cổ vật.

Bộ dáng ngiêm túc không nói không cười, anh tuấn của mặt mày, nam nhân như vậy, đích xác chính mình có mị lực đủ để bắt được bất luận người phụ nữ nào.

Đinh Dao không có trả lời vấn đề của Tiểu Anh, mà là hỏi lại cô: “Thầy của tụi em đến bây giờ cũng không có yêu đương qua sao?”

Tiểu Anh ngơ ngẩn, sau đó nói: “Chí ít từ lúc em bắt đầu theo thầy là không c.”

Một câu trả lời khả quan.

Ly khai sở khảo cổ, trên đường đến khu di tích, Đinh Dao cầm ra điện thoại mời, vòng vo một hồi lâu, rốt cục vẫn phải soạn tin nhắn gửi cho đối phương.

Rất nhanh, Bùi Nhiên điện thoại di động vang lên, anh lấy ra xem, thấy trên điện thoại di động hiện lên người lạ, từ nội dung khiến anh rất nhanh xác định đây là ai, bởi vì đối phương có kí tên.

Đinh Dao hỏi anh: Có thể hỏi Thầy Bùi một chút tiêu chuẩn kén vợ không?

Bùi Nhiên trực tiếp bỏ điện thoại vào túi, nhắm mắt dưỡng thần.

Đinh Dao sờ sờ khuôn mặt, cũng không có hỏi lại.

Chờ đến di tích, lúc tất cả mọi người xuống xe vãng bên kia đi, cô suy tư một lúc lâu, vẫn là đuổi theo anh, thấp giọng hỏi anh: “Thầy Bùi, anh nghĩ tôi phù hợp tiêu chuẩn chọn vợ của anh không?”

Bùi Nhiên cước bộ ngừng một lát, tiếp tục mắt nhìn phía trước, mặt không đổi sắc nói: “Không phù hợp.”

“Tại sao vậy? tôi ở đâu không tốt?” Cô tha thiết hỏi.

Bùi Nhiên lần này không có lơ là cô, anh thả chậm cước bộ, rất nghiêm túc nói, “Bởi vì tôi không thích tôi không thể khống chế phụ nữ.”

Đinh Dao có chút kinh ngạc, không nhìn ra Bùi Nhiên là một nam nhân có khống chế dục rất mạnh

Cô trầm mặc một chút, cứng ngắc nói với anh: “Nhưng tôi cảm thấy, chỉ có đàn ông phi thường tự tin mới sẽ thích nữ nhân không thể khống chế.” Cô lại thêm từng chữ độ mạnh yếu, “Mà Thầy Bùi, vừa vặn tựu là người đàn ông phi thường tự tin đúng không?”

Bùi Nhiên chợt dừng bước, mọi người đều dừng lại, không hiểu nhìn anh.

Anh cúi người xuống, ở Đinh Dao bên tai ý vị thâm trường hỏi: “Thế nào, cô nghĩ theo đuổi tôi?” (a đây tuyệt đối là động tác của hồ ly, hồ ly, hồ ly)

P/s Xin lỗi mọi người vì thời gian lâu không ra bản mới ==!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách