Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 567|Trả lời: 1
Thu gọn cột thông tin

Tổng hợp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 6-6-2017 10:54:02 | Xem tất |Chế độ đọc
Tổng hợp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn
Nếu như bạn là dân chuyên thiết kế, làm phim thì chắc chắn sẽ cần đến bộ nhớ lớn để lưu trữ: phim, ảnh, phần mềm, video,… Đồng nghĩa với việc, bạn phải dùng đến dịch vụ trả phí để nâng cấp lên các tài khoản lưu trữ dung lượng lớn. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê cho các bạn một vài đơn vị mà mình thấy uy tín và so sánh giá để các bạn tham khảo nhé

Dropbox
Với website này, ban đầu bạn sẽ có 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Trong trường hợp trả phí, bạn có thể lựa chọn các gói lưu trữ dung lượng lớn hơn như: 50GB, 200GB, 1TB hoặc 2TB.
Với cách thức hoạt động của Dropbox, bạn cần tải ứng dụng về máy tính sau đó lưu các file dữ liệu vào thư mục này. Như vậy, dữ liệu của bạn sẽ tự động đồng bộ với máy chủ của Dropbox.
Google Drive
Cái tên khá quen thuộc do được liên kết với tài khoản gmail từ Google nên người dùng rất dễ dàng trong quá trình sử dụng. Ông trùm Google Drive khá phóng khoáng trong việc cho phép lưu trữ miễn phí lên đến 25 GB. Với dân văn phòng bình thường thì đây là một bộ nhớ rất khủng, nhưng đối với dân chuyên thì dường như chẳng thấm béo vào đâu. Do đó nếu chấp nhận bỏ phí ra để nâng cấp lên, bạn sẽ lưu tối đa được 30TB.
One Drive
Thừa hưởng được lợi thế sinh ra trong gia đình Microsoft – cha đẻ của hệ điều hành Windows, hãng đã cài đặt sẵn One Drive vào trong phiên bản windows 8.1 và windows 10 của mình. Đây là hình thức trao tận tay và bắt buộc người dùng sử dụng.
Khi bạn tải cài đặt điều hành windows sẽ có 1 thư mục One Drive và bắt đầu sử dụng tương tự như dịch vụ Dropbox nhưng dịch vụ này lại cung cấp cho người dùng đến tận 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí vĩnh viễn. Như vậy bạn có thể thoải mái lưu trữ được nhiều hơn và tiết kiệm được một khoản chi phí.
iCloud
Cũng như Google Drive và One Drive, Icloud có xuất thân từ dòng dõi quý tộc trong ngành công nghệ - Apple.  Dịch vụ này ra đời nhằm hỗ trợ cho các thiết bị như: iPhone, iPad, Macbook và thậm chí là windows.
Với tính năng sao lưu, lưu trữ dữ liệu của iCloud Drive, bạn sẽ có dung lượng cung cấp miễn phí 5GB, muốn dùng thêm có thể mua thêm gói 50GB đến 1TB.
Chính vì được nối dòng từ Apple nên điểm khác biệt luôn là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu của hãng. Không chỉ riêng về tính năng lưu trữ, iCloud sẽ giúp người dùng định vị iPhone, iPad. Bên cạnh đó khóa các thiết bị khi bị trộm và xóa dữ liệu từ xa nhằm đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.
Fshare
Fshare là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu trực tuyến tại Việt Nam, không phải của nước ngoài nhưng chất lượng khá ổn. Đồng thời, nhìn qua bảng số liệu trên có thể thấy một điều rằng: giá cả các gói dịch vụ của Fshare hiện tại đang chiếm ưu thế hơn so với các đơn vị khác. Đây là yếu tố đầu tiên mà đa số người dùng quan tâm.
Để sử dụng, bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản tại đây rồi thực hiện upload dữ liệu lên để lưu trữ một cách đơn giản. Với Fshare, bạn có được 10GB lưu trữ dữ liệu miễn phí trong vòng 15 ngày để trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đồng thời, tại Fshare mình thấy các gói lưu trữ khá đa dạng để bạn lựa chọn từ 1TB đến 100TB.

>>>Với mục đích chính của bài này là giúp các bạn tìm được dịch vụ lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn và phù hợp với nhu cầu của người Việt nên theo mình để đảm bảo an toàn cho tính mạng. Các bạn nên chọn song song 2 dịch vụ lưu trữ để dự phòng.
Nhìn chung các dịch vụ lưu trữ trên đám mây dung lượng lớn đều đem đến cho người dùng sự đơn giản va tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên trong đó mình thấy có Google Drive và Fshare là ok, với Google Drive thì không cần bàn thêm nữa, mình nghĩ ai cũng đang dùng rồi. Nên mình chia sẻ một chút về Fshare vì chỉ riêng mỗi dịch vụ này là có dung lượng lưu trữ lên đến 100TB, các website còn lại tối đa cũng chỉ được 30TB lưu trữ. Chính vì điều mà dân chuyên lưu trữ những file tài liệu hoặc giải trí có dung lượng khủng thường tìm đến Fshare.
Đồng thời, khi mua gói Storage Fshare về dịch vụ lưu trữ thôi nhưng Fshare vẫn cho người dùng tốc độ upload/download cao mà không bị giới hạn tốc độ đường truyền. Thay vì bạn phải bỏ tiền ra để mua gói VIP để có tốc độ tải nhanh thì chỉ cần mua gói Storage là vừa có thể lưu trữ dữ liệu có dung lượng lớn, vừa có tốc độ tải dữ liệu nhanh như VIP.
Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-10-2017 03:21:31 | Xem tất
Cho mình hỏi, có ai biết cloud nào ko cần mua theo tháng mà chỉ mua 1 lần với dung lượng nhất định ko?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách