Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: yool_bluespill
Thu gọn cột thông tin

[Drabble] THẮC MẮC - GÓP Ý

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 6-10-2016 04:49:28 | Xem tất
Bacham72 gửi lúc 4-10-2016 01:13 PM
Cảm ơn em đã bỏ công góp ý đóng góp vào Box!

Ss xin được đem bài góp ý của em q ...


Ah ko, có vẻ hai mod ko hiểu ý mình, là bỏ phần cast trong Tittle của topic đi thôi vì như thế nó khá dài dòng và giao diện của box sẽ kém gọn gàng, còn phần casting thì hẳn là vào fic author nào cũng sẽ giới thiệu thôi mà đương nhiên không ai có quyền can thiệp. Với mình, một tiêu đề vừa đủ chỉ cần [Thể loại] Tên truyện - Tác giả - Số chương /tình trạng là đủ. Tên của cast thật ra không cần thiết phải để vào tiêu đề trong khi người đọc hoàn toàn có thể biết về cast khi nhấn vào xem truyện. Vậy thì đối với những fic không có dàn cast nổi tiếng nhưng có nội dung hay ít nhất cũng được người ta click vào xem thử, biết đâu họ sẽ vì nội dung truyện mà theo dõi tiếp, xem như tăng cơ hội cho các author. Thêm nữa, đối với các bạn viết Truyện thì việc phải để tên cast vào tiêu đề khá là khôi hài, có khi mình thấy cast để là anh - nó, anh - cô, thật sự kiểu vì trong quy định có nên phải thêm vô nhưng nhìn chán đời không tả được.


Còn về chuyện Songfic, mình thiết nghĩ nếu mod có thể nhắc nhở các author về việc ghi nguồn trích dẫn thì sẽ không cần thiết phải lập ra một thể loại mới. Songfic không phải là thể loại chính quy, Songfic sẽ lấy bài hát làm chủ đạo ư? (tin mình đi, sẽ không có fic nào làm nổi điều đó, cần phải hiểu viết văn, nội dung tự thân của tác giả mới là thứ chính, bài hát thêm vào chỉ là hương hoa, không thể đẩy lên làm thứ nhất, hoặc có làm được thì cũng sẽ bị ném đá là đạo cho xem ) Author viết fic minh họa cho bài hát? Hay fic bằng video âm nhạc hay như thế nào? Đó là tất cả những gì hiện lên trong đầu khi người ta nghe đến khái niệm Songfic, mình nghĩ vậy. Nếu chỉ là vấn đề trích dẫn thì mình nghĩ nên chú trọng nhắc nhở các author trẻ ý thức đến vấn đề ghi nguồn và bản quyền (cụ thể như ra quy định nếu author đăng trích dẫn vô tội vạ, không ghi nguồn thì sẽ bị close topic chẳng hạn) hơn là lập ra một thể loại mới để thích ứng với thói xấu không tôn trọng quyền tác giả mà mọi người vẫn luôn phớt lờ.


Đương nhiên mình góp ý quá thẳng thắn thì sẽ mất lòng, và có vẻ như hai mod cũng vẫn sẽ làm như những gì được thông báo thôi nên mình cũng chỉ muốn chia sẻ chút suy nghĩ và kinh nghiệm. Dù sao thì hai bạn cũng vì tốt và dành tâm huyết cho box nên cũng không cần quá để tâm ý kiến của mình. Cứ thử nghiệm, không đc thì lại thử và sẽ thành công thôi.

Cố lên

Bình luận

đâu, nếu các bạn cảm thấy tin tưởng việc mình đang làm thì cứ làm thôi :D  Đăng lúc 6-10-2016 05:25 AM
Mình không có ý gây hấn gì đâu ha nên mình sẽ không tranh luận thêm sau bài viết này, mình khá thích mod vì các bạn ăn nói dịu dàng, không thì mình cũng chẳng góp ý   Đăng lúc 6-10-2016 05:24 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-10-2016 09:15:21 | Xem tất
lonely_cat gửi lúc 6-10-2016 04:49 AM
Ah ko, có vẻ hai mod ko hiểu ý mình, là bỏ phần cast trong Tittle của topic đi thôi vì ...


Sao lại là gây hấn đc,chúng mình cảm ơn bạn đã cho ý kiến và  góp ý cho bọn mình còn ko hết .

bữa bình luận có lẽ lời mình nó nhìn vào giống hơi nóng,để mình nói ở đây cho đầy đủ hihi.^^ Mình trả lời thật thôi,chứ ko có mất lòng hay trách bạn nói thẳng gì đâu nên đừng lo nhá !


1.ĐẦU tiên về Song Fic-Mình ko rành thể loại này lắm,trường hợp này của chị Bacham72 kiến nghị mở thêm để box phong phú hơn .Nên để chi  xem xét có vẻ hợp hơn với mình.Ý mà bạn góp ý về phần này mình cũng ghi nhận vài điểm hay ,mình cám ơn bạn cho ý kiến trích dẫn nguồn ko rõ ràng bấn thẳng tay !!!! Bọn mình đang cải thiện dần lại box .Còn phần thể loai,chính mình cũng mới biết nên nói gì ko biết hê hê !

-Thôi thì hãy để vấn đề to lớn này cho Mod già .

2 Tên casting ngay tiêu đề .Mình nghĩ khó à !


Thể loại author viết truyện thì ko cần đề ko sao ! vì là truyện mà ^^

Nhưng với fanfic,đa phần author sáng tao nhân vật  dựa trên các Idol,và các bạn fan cũng sau khi xem phim,xem hint ,xem ca nhạc hay show mà nhìn thấy những cử chỉ thân mật của thần tượng.Bấn quá nên phải đi tìm fic đọc và cả viết fic cho thần tượng mình.Nên về khoản này mình thấy bỏ casting là ko khả thi .


-Những ban ko có casting chính là nhân vật hư cấu ,là 1 thể loai khác.Fanfic bao gồm nhân vật hư cấu+cũng có sáng tạo từ chính Idol.Fan tìm fic Idol rất nhiều ,không co ít đâu,nên bỏ Casting ngay tiêu đề là mình thấy không được rồi .


Không phải tại riêng box mình đâu,mà rất nhiều trang web khác mình thấy tìm Fanfic và viết Fanfic cho idol rất nhiều .


Mà Fanfic lại không có giới hạn nhân vật hay nội dung.Nếu bỏ phần Casting cũng khó để các bạn khác lựa chọn đọc .Như mình chẳng hạn,bấn 1 thần tượng, hoặc mình là 1 hủ nữ .Mình thích 1 cp .Mình toàn đi tìm fanfic của họ để đoc cho đỡ bấn.Nếu như bỏ casting ngay tiêu đề.Mình làm sao tìm được để đọc nữa nè ! ! ! ! ! !


^^cám ơn chân thành ban góp ý .! Mình ko nóng giận cũng ko trách bạn gì đâu,đừng nghĩ nhiều nhá !!!! Sẵn tiện fic bạn cũng rất hay.Mà nó giống như 1 câu truyện  hơn cả fanfic thần tượng rồi !


Ngôn từ văn của bạn rất tuyệt,và bạn có nhiều ý kiến khá hợp lý.Ngoài cái Casting này khó à ,hihihihi.p/s :

+Với lại tiêu đề kites đưa ra đã có giới hạn là 213 ký tự ,có đề dài thêm cũng ko sao , hay kém gọn gàng đâu !!!!! ko thì ghi tên cp cũng dc.Ghi ngắn hay dài là sự lựa chọn của các author.


+vì để tăng cơ hội cho các Au như bạn góp ý nên Mod đã mở Bảng vàng giúp Au giới thiệu câu chuyện của mình và treo poster ko cần yêu cầu
còn về phần poster, ai ko có khả năng chi trả thì mod hỗ trợ cái đầu tiên !!!!!

+À  đừng bận lòng bọn mình giận nhá, mod ko có giận đâu,và rất hoa nghênh bạn cho ý kiến.Chúng ta phải có tranh luận thì mới khá lên được.Nên đừng rời bỏ box fanfic nhá,chúng mình buồn lắm đó !From Mod Bacham72


@lonely_cat


Eo ơi… không tranh luận nữa à? Buồn quá đi! Ss chơi theo kiểu Mỹ. Rất thích được tự do tranh luận một vấn đề nào đó * Cái này xin lỗi vì ngoài lề một chút* nhưng em thấy đó, tại sao Việt Nam mình giao tiếp không bằng các nước phát triển Châu Á khác. Đó là không thích tranh luận bất cứ một vấn đề gì.

Em đã dùng từ “tranh luận” tức nhiên ss cảm thấy rất vui vì có một bạn trẻ hiểu được thế nào là ý thức của một công dân mới. Chúng ta trở về vấn đề chính.


Theo ss được biết thì thể loại Songfic cũng có ở các diễn đàn khác và trong mục Thế giới Fiction - Fanfiction.

Dẫn nguồn : http://truongton.net/forum/showthread.php?t=771313

Ss chỉ “thêm vào” như ss đã nói đấy: Tôn trọng và giúp Tác giả mở rộng phạm vi cảm xúc của mình hơn. Về vấn đề này ss sẽ xem lại và sẽ mở một cuộc trưng cầu ý dân. Còn việc nhắc nhở Tác giả ghi rõ tên Nhạc sĩ khi xử dụng bài hát nào đó trong câu chuyện của mình thì mod sẽ cố gắng làm hết sức mình, vì thế giới của các bài hát rất bao la. Mod không thể biết hết được mọi bài hát, để chỉ cần nhìn qua vài dòng thì có thể nhận xét đâu là bài hát, đâu là thơ, mà cảnh cáo Tác giả nếu không ghi rõ được.

Chân thành cảm ơn mọi góp ý cùng chia sẻ của em. Đây không phải là chuyện “gây hấn”. Mà ss luôn hiểu đây chính là “cơ hội” để mod có thể giải bày những tâm sự của mình cùng với các Tác giả của box.

*Em ơi… thà rằng đánh nó chứ đừng bỏ mặc nó* là vậy đấy! Hihi

P/S: Hãy cho chúng tôi biết các bạn đang và luôn ở bên chúng tôi!Bình luận

À, có thể nhờ mod xóa hộ mình bài góp ý trong fic của mình được không, vì mình cũng thấy để nó trong topic fic thì không liên quan lắm. Xin cảm ơn.  Đăng lúc 7-10-2016 01:46 PM
thế ở lai cấm di cư nhá ^^  Đăng lúc 6-10-2016 12:29 PM
Uhm tất nhiên là mình hiểu tình yêu fanfic chứ, khi còn nhỏ mình cũng thích và yêu fanfic như vậy. Giờ đi làm rồi hết cả thời gian nên chủ yếu là theo dõi thôi :D   Đăng lúc 6-10-2016 10:32 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-10-2016 04:17:30 | Xem tất
kyoluvjj gửi lúc 5-10-2016 08:15 PM
Sao lại là gây hấn đc,chúng mình cảm ơn bạn đã cho ý kiến và  góp ý cho bọn mìn ...


@bachham: Excuse me, nếu là kiểu Mỹ thì ít nhất bạn cũng nên xem mình là đối tác để tranh luận ngang hàng, phải cởi mở, chứ không phải thái độ chị lớn lên giọng bảo ban em như của bạn, đúng không? (Đó là lý do vì sao ngôi xưng ảnh hưởng rất nhiều đến sự công tâm khi tranh luận, và vì sao người Mỹ chỉ có you & me.) Mình đã 24 tuổi và mình cũng định cư ở mỹ, California, thành phố San Diego, xin hỏi ấy ở đâu? Biết đâu cùng thành phố thì có thể gặp mặt thì sao Mình nói không tranh luận nữa vì mình đã nói hết những gì muốn nói rồi, dù có nói nhiều hơn thì cũng sẽ không có chuyện quyết định thay đổi, đúng không? Và mình không thích làm những gì tốn thời gian vô ích, chưa kể thái độ của bạn không thiện chí như vậy, mình không nghĩ chúng ta có thể bình tĩnh để thực sự tranh luận đâu. Thứ cho mình nói thẳng, câu mở đầu trong phần trả lời của bạn rất huênh hoang, giọng điệu eo ơi mỉa mai kia là như thế nào vậy? Đó không nên là thái độ của một mod, không nên lấy tuổi tác lẫn phong cách sống ra để thị uy với thành viên. Hơn nữa thái độ của mình không đại diện cho giới trẻ Vietnam về phương diện giao tiếp vì mình chẳng có tư cách gì cả. Ngoài page truongton (nổi tiếng về truyện teen và ti tỉ các thứ cho teen), ấy có thể dẫn link ở những trang phổ thông hơn về fanfic với thể loại songfic được không? Trừ khi thật sự giúp cho tác giả có thêm tiền bản quyền mỗi khi author sử dụng tài nguyên của họ, thì mình không cảm thấy thể loại mới giúp ích gì cho cả hai phía cả

Ban đầu mình là thật lòng góp ý, vì muốn tránh tranh cãi nên chỉ giải thích rõ thêm, nhưng không ngờ lại bị mod bắt bẻ từng chữ như vậy. Mình thiết nghĩ cũng không cần thiết phải dài dòng, đây sẽ là bài post sau cùng trong topic góp ý của mình.

Dù vậy, rất cảm ơn mod kyoluvjj vì sự ôn tồn, hòa nhã của bạn.  

Bình luận

Giờ nói mãi cũng không đi đến đâu cả, nên thôi, cảm ơn vì bạn đã lắng nghe và hồi đáp. Chúc một ngày tốt lành.  Đăng lúc 7-10-2016 11:55 AM
Mình không kháng nghị chuyện xưng hô, mà lẽ ra mình đã tôn trọng bạn như mình đã từng ở bài viết trước nếu không có những lời mỉa mai kia.  Đăng lúc 7-10-2016 11:53 AM
Vậy thì cũng xin cảm ơn phần trả lời của mod.  Đăng lúc 7-10-2016 11:46 AM
Trước hay sau tôi cũng gởi lời cám ơn cho góp ý chân thành của lonely_cat.  Đăng lúc 7-10-2016 10:39 AM
tôi sẽ xem xét và mở cuộc trưng cầu ý dân nên tôi không dẫn chứng về Songfic qua một trang mạng xã hội nào khác nữa.  Đăng lúc 7-10-2016 10:38 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-10-2016 13:17:18 Từ di động | Xem tất
Em góp ý như những gì em nghĩ nên dĩ nhiên mang tính chủ quan rất nhiều.
Songfic: Theo em nó là thể loại tồn tại nhưng chưa thực sự thuyết phục về hình thức, nên chưa thể phát triển và phổ biến như những thể loại khác. Song, nó cũng là một nguồn đáng lưu tâm vs những người viết lên câu chữ. Em nghĩ mod có thể thử thực hiện trong 1 khoảng thời gian. Như vậy mới biết được tính xác thực cũng như khả năng phát triển của nó. Nếu không đạt được kết quả sau khi thử thì kết thúc cũng không muộn. (Bộ giáo dục còn mỗi năm ra một hình thức thi đại học mới thì một thể loại truyện sao lại ko có cơ hội.) Nhưng mà songfic thì dài hay ngắn ghi thế nào?

Fanfic: Khi viết fic em nghĩ phần Author là quan trọng nhưng có thể thoải mái hơn bằng từ By ko. Có thể chọn Author or By. Vì Author bao gồm rất nhiều nghĩa mà có thể người viết có thể chỉ là 1 phần của từ Author. Tức là tạo ra câu chuyện, viết lên câu chữ. Thì sử dụng By có thể dân giã hơn.

Giới thiệu fic:  Nếu có thể thêm giới thiệu fic bên ngoài phạm vi box được không.
Bình luận

là gioi thiệu fic cho au à?  Đăng lúc 7-10-2016 02:11 PM
Giới thiệu fic bên ngoài là sao  Đăng lúc 7-10-2016 02:11 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-10-2016 21:59:46 | Xem tất
1791999 gửi lúc 7-10-2016 01:17 PM
Em góp ý như những gì em nghĩ nên dĩ nhiên mang tính chủ quan rất nhiều.
Songfic: Theo  ...

Giới thiệu fic: Hiện tại 2 mod cũng đã có bàn với nhau đem phần giới thiệu trong Bảng vàng qua luôn Fanfic FB. Vậy ý em có phải muốn nói đến chổ đó không? Hay em có ý muốn giới thiệu trên trang nào khác ngoài box Fanfic của Kites ra. Em có thể cho chúng tôi biết rõ hơn về vấn đề này không?

Fanfic: 2 Mod sẽ xem lại vì cũng có rất nhiều người thích để By hơn là Author. Vấn đề này trả lời em sau.

Songfic: Cảm ơn em đã góp thêm cho box cũng như các Tác giả một cơ hội, nhất là những Tác giả có thần tượng của mình là ca sĩ. Họ luôn có niềm say mê bài hát của thần tượng mình. Để có thể gởi gấm tình yêu mến cho thần tượng mình. Nếu có thời gian và cảm xúc, cộng ý tưởng, em mở đầu cho box một Songfic nhé!

Chân thành cảm ơn góp ý của em!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-10-2016 22:11:38 Từ di động | Xem tất
Bacham72 gửi lúc 7-10-2016 09:59 PM
Giới thiệu fic: Hiện tại 2 mod cũng đã có bàn với nhau đem phần giới thiệu trong Bả ...

Em nghĩ bảng vàng có thể chia làm 2 loại. 1 giới thiệu trong box và 2 là fic ngoài box.
Còn songfic. Em thắc mắc là độ dài của nó quy định như thế nào.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-10-2016 22:16:08 | Xem tất
1791999 gửi lúc 7-10-2016 10:11 PM
Em nghĩ bảng vàng có thể chia làm 2 loại. 1 giới thiệu trong box và 2 là fic ngoài box ...


Hiện tại thời gian của Mod rất eo hẹp, mà Box của chúng ta cũng có rất nhiều fic chưa được Mod đọc, nên Bảng vàng sẽ chỉ giới thiệu fic của Box mà thôi. Chưa nghĩ đến những fic ngoài box.

Còn Songfic thì không có quy định về độ dài bao nhiêu. Vì chỉ cần một câu chuyện theo hết bài hát là đủ, tủy cảm hứng cùng cảm xúc của Tác giả mà sáng tác thôi em nhé! ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 31-1-2017 12:18:42 | Xem tất
Xin chào các Mod. Mình có một thắc mắc muốn được hỏi các Mod.

Chuyện là mình có một threat trong fanfic box tên là Ma giới - truyện dài mới vừa bị xóa không báo trước với lý do spam trong topic. Cá nhân mình thấy hình thức xử phạt này không hợp lý.

Thứ nhất, mình đã đặt tiền thưởng cho mọi người và yêu cầu mọi người comt có liên quan đến chủ đề, sự thật cho thấy rằng các comt đều không phải là spam không liên quan đến chủ đề, tất cả comt đều có ít nhất ba dòng. Vậy thì tại sao lại xóa bài của mình với lý do spam?

Thứ hai, mình thấy có một comt cuối cùng có vẻ là không đủ một câu (mình không nhớ chắc lắm), nhưng nếu là vì comt đó thì theo quy định, mình phải nhận được thông báo nhắc nhở. Đằng này không hề có một thông báo nào gửi đến cả và mình đã bị xóa threat một cách vô lý như thế. Mình yêu cầu các Mod cho mình lý do.

Thứ ba, có một comt tranh luận và mình đã sử dụng chức năng bình luận để tranh luận, như vậy là phạm luật? Không. Không hề phạm luật. Vậy thì đó càng không phải lý do mình bị xóa bài.

Hiện tại threat của mình đã bị xóa và mình không có chứng cứ chứng minh cho các bạn thấy, nhưng các bạn cũng cần phải đưa ra những chứng cứ thích hợp cho lý do xóa bài của mình. Và mình nhắc lại một lần nữa, quy định của box là khi phạm luật, người bị xử phạt phải nhận được THÔNG BÁO nhắc nhở ba lần, nếu vẫn vi phạm mới bị xóa bài không báo trước. Mình đã không nhận được thông báo vi phạm nào cho đến khi thình lình, các bạn xóa bài của mình.

Mình gửi thắc mắc này để yêu cầu các bạn cho mình lý do chính đáng và các chứng cứ kèm theo. Nếu thật sự là lỗi phần mình, mình sẽ nhận lỗi. Còn nếu không phải lỗi của mình, mình yêu cầu một lời xin lỗi. Mình không cần các bạn khôi phục bài của mình, mình chỉ cần lý do. Rất cám ơn Mod.

Bình luận

mọi chuyện ra sao nữa. ss sẽ cố gắng trình bày sớm thắc mắc của em. Chân thành cảm ơn sự chờ đợi của em. Thân Ái!  Đăng lúc 2-3-2017 02:43 AM
thêm chút thời gian vì thật sự hôm nay ss mới nhận được dòng thắc mắc này. ss sẽ bàn bạc và hỏi lại với mod Kyo lý do cho rõ hơn nữa. Vì hiện tại ss cũng ko rõ   Đăng lúc 2-3-2017 02:42 AM
Đầu tiên ss gởi lời xin lỗi em vì sự vắng mặt của mình trong một thời gian khá lâu. Xin lỗi thứ hai là sự chậm trễ trong việc quản lý box của ss. Xin em cho ss...   Đăng lúc 2-3-2017 02:38 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-3-2017 18:37:04 | Xem tất
WinnieWiny gửi lúc 31-1-2017 12:18 PM
Xin chào các Mod. Mình có một thắc mắc muốn được hỏi các Mod.

Chuyện là mình có m ...

FRom Mod :


-Gởi Win bạn không hề phạm bất cứ lỗi nào.Trường hợp này do mình sai.Hôm đó mình chỉ xoá comt spam fic của bạn, vì lag sao thành xoá luôn theat fic .Mà mình lại không load được .Mình mới nghe chi Bac nói mình thành thật xin lỗi .

Mình đã phục hồi fic cho bạn và có giải thích rõ trong theat fic của bạn.Là sai ở mình,không phải bạn.

Do mình lần này quá ỷ y ko xem kỹ lại ...

Mình xin nhận lỗi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách