Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: gracepham
Thu gọn cột thông tin

[Rating] Rating các bộ phim thứ Năm ngày 17/5/2018: 'My Ahjussi' (My Mister) kết thúc với thành tích cao nhất

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 21-5-2018 08:39:07 | Xem tất
feeling gửi lúc 20-5-2018 06:25 PM
Bạn lý tưởng hóa chuyện vợ chồng rồi, nhưng họ trực diện phơi bày để hiểu nhau v ...

Mình cũng thấy bạn suy diễn quá.
Kể cả "có 100 lý do, à không là 1000 lý do". Mình không thông cảm cho chuyện ngoại tình, nhưng có rất nhiều phân cảnh DH thể hiện mình là một người chồng chưa tốt. Có khá nhiều đoạn nhưng mình thực sự không thể chịu nổi cảnh lúc nào anh ck cũng đặt gia đình ck lên đầu tiên. Được ứng cử giám đốc mà vợ không biết, phải do mẹ ck thông báoJA chỉ là người làm cùng DH, không phải người sống cùng DH để phải đối mặt với những vấn đề trong một gia đình gặp phải.
DH và vợ không ly hôn, vợ DH đi học cùng con để hai người có khoảng thời gian xa nhau. Mẹ anh ấy kêu cô ấy đi xa, anh DH không dửng dưng chứ phải làm sao. Anh trai DH cũng gọi cho vợ DH, bảo anh cảm ơn cô ấy, vì cô ấy k biết DH yêu cô ấy nhiều ntn nên mới giữ mọi chuyện trong lòng.
Và trước khi JA gặp lại DH ở quán cafe, đoạn hội thoại của DH với anh bạn ấy, là họ đang nói về vợ của DH rất thoải mái, cô ấy đi học mà nói chưa tốt...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-5-2018 09:50:55 | Xem tất
Thích vai diễn này của IU nhất, mặc dù có hơi ko thích bạn diễn trong phim này của IU, vẫn ship IU với anh Jun Ki hơn ))
Anw, chúc mừng bộ phim đã thành công
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-5-2018 14:28:31 Từ di động | Xem tất
xem hết phim mà vẫn không hiểu lắm,  chuyện tại sao mấy anh em của ông chú và các bạn bạn bè lúc nào cũng tụ tập nhậu , ông anh cả bị chuyển gì ..phim gì mà IU toàn bị bạo lực trả hết nợ rồi mà vẫn bị theo theo rõi. ..
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-5-2018 21:02:08 | Xem tất
feeling gửi lúc 19-5-2018 03:39 PM
Bạn có để ý đã hơn 1 năm trời vợ Dong Hoon ngoại tình và luôn hững hờ tình cảm  ...

Vậy bạn có để ý là cảnh nào ở cùng người tình Yoon Hee cũng nhắc đến Dong Hoon không? Lúc xem mình cứ tự hỏi ủa ngoại tình gì mà kì, lúc nào cũng nói về chồng, tâm sự đủ điều về chồng, bảo là cảm giác ở bên mình thì Dong Hoon không được hạnh phúc nên thấy ngột ngạt. Nếu hoàn toàn không còn tình cảm gì thì không làm thế đâu bạn. Dong Hoon luôn đặt mẹ và các anh em lên trên hết, lâu dần điều này làm cô ấy chán nản và cô đơn.
Yoon Hee sang nước ngoài không có nghĩa là 2 vợ chồng sẽ ly hôn đâu, cái này võ đoán quá. Thêm nữa là khi đàn ông có ý định ly dị vợ rồi thì họ không nói chuyện về vợ với bạn thoải mái như Dong Hoon ở cảnh cuối, mình nghĩ là họ sẽ tránh nhắc đến thì đúng hơn. Thêm nữa là đừng quên hai người có con trai, bé mới 12 tuổi thôi, với tính cách Dong Hoon là hy sinh cho gia đình thể hiện rõ từ đầu phim đến giờ bạn nghĩ là Dong Hoon sẽ ly dị với vợ để thằng bé chọn ở với một người sao. Mình thì không nghĩ vậy!
Lại nói về cảnh cuối bắt tay và nhìn nhau giữa 2 nhân vật chính. Nói thật lòng là mình không thấy cái bắt tay đấy là "lưu luyến không muốn rời" như bạn thấy nên là cũng không biết nói sao, chắc do cách nhìn nhận của mỗi người. Mình thấy nhiều người chỉ nói Dong Hoon cười rạng rỡ mà không hề nhắc đến khi quay đi là nét mặt Dong Hoon thay đổi ngay, buồn hơn. Nếu là định theo đuổi tình yêu mới thì phải phấn chấn tràn đầy tinh thần chứ sao lại có nét mặt buồn pha tiếc nuối như vậy? Còn cười rạng rỡ kia, nếu bình thường lâu ngày mới gặp lại người bạn mà mình quý mến ai lại không cười, nhất là khi cuộc sống công việc của mình giờ thoải mái khác hẳn lúc đầu. Thực ra cả cảnh đó mình cảm nhận như thế này. Cả hai gặp lại nhau đều vui cả. Cả quá trình phim Dong Hoon như người chỉ dẫn cho Ji An vậy, giờ thì cô bé trưởng thành rồi, tự đi một mình được. Lúc trước thì hay kêu chú mua đồ ăn cho tôi đi, giờ thì nói là tôi sẽ đãi chú món gì đó thật ngon. Nghe vậy thì Dong Hoon vừa thấy tự hào vừa thấy buồn cười không nhịn được. Sau đó cả hai chia tay đi mỗi người một hướng, cho thấy họ sẽ tiếp tục đi trên con đường mới, cuộc sống mới của mỗi người. Câu hỏi cuối vang lên như tiếng lòng lúc đó của họ: Ji An à giờ thấy thoải mái ở mức nào đó rồi chứ, Ji An đáp lại Vâng => Sự chỉ dẫn của Dong Hoon đã kết thúc hoàn toàn, giờ Ji An sẽ tự bước đi trên con đường của mình mà không cần sự chỉ dẫn đó nữa.

Bình luận

Hoàn toàn đồng ý với cách view này.  Đăng lúc 27-5-2018 03:30 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-5-2018 00:36:17 | Xem tất
kiwicoltech gửi lúc 21-5-2018 08:39 AM
Mình cũng thấy bạn suy diễn quá.
Kể cả "có 100 lý do, à không là 1000 lý do". Mình  ...


Mình lại nghĩ bạn đánh giá chuyện tình cảm vợ chồng có vẻ thiêng liêng, không thể chia tay. Nếu vợ Dong Hoon ngoại tình với ai đó ngoài công ty Dong Hoon thì mình sẽ tin là họ có thể hàn gắn tình cảm, nhưng ở đây cô ấy đã chấp nhận cách tên GĐ chơi xấu và thông đồng tìm cách để Dong Hoon xin thôi việc, còn mình sẽ ly hôn. Cô ấy thường xuyên nói với tên GĐ về chồng vì tâm địa cô không xấu, nên luôn cảm giác áy náy có lỗi khi chồng đối xử tốt với cô.

Và rõ ràng, Dong Hoon là người rất thấu đáo và hiểu cho người khác, khi phát hiện vợ phản bội, anh tự suy nghĩ vì sao vợ ngoại tình, tự kiểm điểm bản thân trước khi trách vợ, thế nên sau khi tăng ca, anh lo về nhà sớm, mua đồ dùng ở siêu thị thay vợ, còn điện thoại hỏi vợ cần mua gì không, chủ động dọn dẹp nhà cửa giúp vợ, cách cư xử đối với vợ nhiệt tình hơn, nhưng cô vợ vẫn tỏ thái độ hững hờ với anh. Còn nói anh cư xử tệ, không báo tin cho vợ được thắng cử chức Giám Đốc, theo mình vì anh hiểu nếu báo tin cho vợ lúc này càng khiến cô thêm ngại ngùng chuyện trước đó, vả lại cảm xúc yêu thương để mừng rỡ cho chồng không rõ có còn không?

Mình nhớ lúc Jian nói thẳng nguyên nhân vì sao tát mặt anh cấp dưới, sau đó 2 người ngồi uống rượu, anh có khuyên Jian rằng sau này dù cô có gặp tình huống như vậy thì  đừng nói với người đó (giống như nói với anh) vì như vậy người bị chê cười (xấu mặt giống anh) sẽ khó mà gặp gỡ người chê cười mình. Vì vậy, chuyện vợ anh ngoại tình, anh nhất mực yêu cầu tên GĐ che dấu sự thật và nhanh chia tay với chị vợ để vợ anh không cảm thấy xấu hổ với anh mà chia tay.

Mình cũng biết, Dong Hoon từng nói với Jian rằng “Nếu cô thực sự hiểu ai đó, thì người đó có làm gì cô cũng không khiến cô thấy phiền phức. và tôi thì hiểu rõ cô”. Theo mình, sau khi tự kiểm bản thân và nổi nóng bùng nổ một lần với vợ thì sau đó anh cũng hiểu hơn về vợ mình, và hiểu cảm xúc của vợ đối với anh như thế nào, nên anh không có sự trách cứ nào, vẫn luôn cư xử chuẩn mực.

Nhưng sau đó, DH vì muốn Jian không phải chạy trốn, anh quyết định cùng với vợ là để tất cả đều phơi bày. Lúc đó, mình cũng tin hai vợ chồng Dong Hoon vừa mới vừa xảy ra chuyện, có phần khách sáo trong cách cư xử nên anh hay nói cảm ơn vợ dù sau đó họ sẽ trở về bên nhau. Nhưng rồi cả công ty đều biết chuyện vợ anh với tên GĐ, biết rất rõ tên GĐ đối xử thế nào với anh, chắc chắn vợ anh vì mặc cảm tự ti xấu hổ khó có thể hàn gắn tình cảm vợ chồng với anh như trước.

Nói về anh cả đã điện thoại cảm ơn vợ DH. Mình không nhớ rõ trong hoàn cảnh nào, nhưng chắc chắn không phải sau khi chuyện ghi âm GĐ bị phơi bày. Mình thích cách xây dựng đầy nhân văn của BK và rất hay. Anh cả chắt mót từng đồng, rồi dấu diếm nhưng lại tung hết số tiền cho lễ tang của bà Jian vì anh từng tủi thân sau khi bị thất nghịệp chỉ có 2 đồng nhiệp cũ tham dự đám cưới con gái, nên chuyện anh điện thoại cho cô vợ thể hiện sự quan tâm và không muốn cô thấy mặc cảm ngượng ngùng cho chuyện đã qua rồi. Đó chỉ đơn giản anh cư xử tốt dành cho em dâu, không có nghĩa là sự quyết định về phương diện tình cảm của vợ chồng DH.

Bạn cho rằng vợ DH đi học cùng con để có khoảng thời gian xa nhau nhằm ổn định tình cảm? Mình không nghĩ chuyện vợ chồng đơn giản vậy, cô ấy có thể đi thăm con trai đôi ba tháng để đôi bên suy nghĩ lại tình cảm, nhưng vừa mới xảy ra chuyện mà hành động đó gián tiếp muốn dứt tình (tình cảm lẫn tình nghĩa) với chồng, rồi lại bỏ đi nước ngoài vài năm mặc chồng cô đơn ở nhà chờ đợi thì liệu tình cảm đó có bền vững không? Vợ chồng anh không hợp thì không sống cùng, họ vẫn còn cái nghĩa dành cho nhau, nên DH đâu nhất thiết tuyên bố cho mọi người biết rằng anh đã ly hôn hay chưa, khi cuộc sống đơn thân của anh cũng đang ổn định và tốt đẹp.

Có một chi tiết ở văn phòng công ty riêng của Dong Hoon, bàn làm việc của anh giờ không có ảnh gia đình nhỏ -3 người giống như lúc anh vừa được thăng chức GĐ.

P/s: Muốn trả lời bạn sớm nhưng mãi hôm nay mới có thời gian.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-5-2018 00:56:56 | Xem tất
gracepham gửi lúc 22-5-2018 09:02 PM
Vậy bạn có để ý là cảnh nào ở cùng người tình Yoon Hee cũng nhắc đến Dong Hoon k ...


Mình vừa trả lời bạn ở trên và cũng trả lời một phần ý bài viết của bạn.

Bạn nói DH là người hy sinh cho gia đình thể hiện rõ từ đầu phim, vậy nên anh mới bị xem là đáng thương nhất trong nhà, và mãi ep cuối có lý giải vì sau anh luôn chịu thiệt để cư xử tốt với mọi người dù đó là kẻ xấu. Cảnh DH lên chùa nhắc lại với nhà sư ngày anh này xuống tốt, DH cũng tự nhủ phải sống thật tốt ...(mình không nhớ rõ lời nói). Chính DH có nói với Jian trong lần ăn uống cuối cùng rằng "cô là người vực anh ra khỏi cuộc sống của người sắp chết".

Lại nói về cảnh cuối, mới đọc qua thì rất có lý, và mình nhìn thấy vẻ mặt, cái bắt tay lưu luyến là do cảm nhận của riêng mình, nhưng việc bạn cắt tất cả những tình tiết thể hiện quá trình của họ từ trước đó, rồi chỉ suy luận trong một đoạn cuối cùng thì mình thua.
Chỉ có điều này, khi anh thích đối phương nhiều hơn, sẽ rất vui được gặp lại và không muốn rời đi, nên lúc buộc phải chia tay rồi chờ đợi người đó điện thoại cho mình thì tất nhiên phải có nỗi buồn len nhẹ trong lòng rồi, vậy nên úc DH quay đi gương mặt thay đổi thể hiện chút buồn cũng là điều bình thường theo tâm lý nhân vật.

Còn chuyện con trai DH phải chọn ở với một trong hai người ư? Thằng bé vốn đã đi du học Mỹ, sống xa cả cha lẫn mẹ rồi, chỉ là sau này nó không còn thấy cha mẹ ở cùng bên nhau, nhưng họ vẫn luôn dành tình thương yêu cho nó.

P/s: Giọng văn mình tranh luận luôn bị cứng, không có ý gây war với các bạn đâu nhé. @kiwicoltech

Bình luận

Tư tưởng mỗi người khác nhau. Mình hài lòng vì phần đông các cmt trong thread này giống mình, trừ bạn.  Đăng lúc 27-5-2018 03:36 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-5-2018 08:56:33 | Xem tất
feeling gửi lúc 26-5-2018 12:56 AM
Mình vừa trả lời bạn ở trên và cũng trả lời một phần ý bài viết của bạn.

Bạn n ...
Bạn nói DH là người hy sinh cho gia đình thể hiện rõ từ đầu phim, vậy nên anh mới bị xem là đáng thương nhất trong nhà, và mãi ep cuối có lý giải vì sau anh luôn chịu thiệt để cư xử tốt với mọi người dù đó là kẻ xấu. Cảnh DH lên chùa nhắc lại với nhà sư ngày anh này xuống tốt, DH cũng tự nhủ phải sống thật tốt ...(mình không nhớ rõ lời nói). Chính DH có nói với Jian trong lần ăn uống cuối cùng rằng "cô là người vực anh ra khỏi cuộc sống của người sắp chết".
hằng bé vốn đã đi du học Mỹ, sống xa cả cha lẫn mẹ rồi, chỉ là sau này nó không còn thấy cha mẹ ở cùng bên nhau, nhưng họ vẫn luôn dành tình thương yêu cho nó.


Mình không có ý định bàn về tính cách của DH, mình chỉ đang muốn nói là với tính cách như vậy thì khả năng không ly hôn sẽ cao hơn là ly hôn. Trẻ con đi học xa nhà là một chuyện, nhưng bố mẹ nó chính thức ly hôn lại là chuyện khác. Đầu phim con trai 12 tuổi, cuối phim là khoảng 1-3 năm sau đó, tức là 13-15 tuổi, vẫn là trẻ con thôi, tất nhiên là bố mẹ dù ly hôn hay không cũng vẫn yêu thương em ấy rồi nhưng bạn nghĩ nếu giả sử việc đó xảy ra đi thì sẽ không ảnh hưởng chút gì sao, DH sẽ không nghĩ đến điều đó hay sao. Bản thân mình thấy khi DH gọi hỏi YH có muốn mua gì hay không là phim đã có ý hint từ lúc ấy là sẽ không chia tay rồi. Và đúng là đến lúc kết phim vẫn chưa chia tay thật , nếu phim có ý định cho ly hôn thì trong khoảng thời gian đó đã thực hiện xong xuôi rồi chứ không để cảnh DH JA gặp lại đúng lúc DH đang nói về vợ rất thoải mái như vậy.

Chỉ có điều này, khi anh thích đối phương nhiều hơn, sẽ rất vui được gặp lại và không muốn rời đi, nên lúc buộc phải chia tay rồi chờ đợi người đó điện thoại cho mình thì tất nhiên phải có nỗi buồn len nhẹ trong lòng rồi, vậy nên úc DH quay đi gương mặt thay đổi thể hiện chút buồn cũng là điều bình thường theo tâm lý nhân vật.


Những điều bạn nói hoàn toàn đúng, nếu nhân vật là một thiếu niên mới lớn mới biết đến chuyện yêu đương. Nhưng không, nam chính DH đã 45 tuổi ở đầu phim, lúc cuối phim khoảng 46-48 tuổi rồi, hơn nữa cũng từng yêu rồi cưới vợ có con, nghĩ sao mà nói vì không muốn rời xa nên buồn ra mặt :v.

Lại nói về cảnh cuối, mới đọc qua thì rất có lý, và mình nhìn thấy vẻ mặt, cái bắt tay lưu luyến là do cảm nhận của riêng mình, nhưng việc bạn cắt tất cả những tình tiết thể hiện quá trình của họ từ trước đó, rồi chỉ suy luận trong một đoạn cuối cùng thì mình thua.


Mình cũng không hiểu bạn đang nói vấn đề gì? Ý là mình không được nói riêng cảnh cuối mà phải nói cả phim ư? Thế thì mình cũng thua, mình cảm nhận sao nói vậy thôi. Từ việc vui khi gặp lại, bắt tay rồi sự buồn bã thoáng qua, cái nhìn nuối tiếc lúc quay đi, mình đều có thể liên hệ ngoài đời và đồng cảm được. Bản thân mình ngay từ lần xem cảnh đấy đầu tiên đã cảm nhận như những gì mình nói rồi, hai người sẽ không trở thành mối quan hệ lãng mạn tình cảm gì đó.  DH nhìn lại khi JA đã quay đi và JA nhìn lại lúc DH đã quay lưng lại, theo mình là ý đồ phim rất rõ ràng như vậy rồi.

Mình không thấy có vấn đề gì nếu bạn tranh luận bị cứng, nhưng mình thấy rất có vấn đề khi thấy bình luận của bạn bị lãng mạn hóa. Lúc đọc bình luận đầu tiên của bạn trong thread này mình đã tự nhủ là đây có phải là drama mà mình biết không hay là drama tình cảm lãng mạn nào đó ấy chứ . Cuối cùng thì đây là bình luận cuối của mình ở đây vì tự thấy là bạn và mình có góc nhìn lập trường khác nhau, một bên nhìn theo góc lãng mạn, một bên thì không thấy có lãng mạn gì, mình tôn trọng ý kiến của bạn và không có ý định thuyết phục bạn phải nghĩ giống mình . Còn mình vẫn giữ nguyên ý kiến lập trường của mình vậy thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách