Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 28146|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

Nội quy của Kites.vn

   Đóng [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 30-8-2011 21:54:58 | Xem tất |Chế độ đọc
I. Quy định chung


1. kites.vn (http://kites.vn (as: kst.net.vn, forum.kites.vn) gọi tắt là Kites) chỉ sử dụng phụ đề và tin tức do thành viên Kites đăng với mục đích chia sẻ giữa những người có cùng chung sở thích (xem thêm quy định về việc làm phụ đề phim và dịch tin tức để biết thêm chi tiết)
2. Không viết bài hoặc đăng nội dung có liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo... cũng như có nội dung vi phạm Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
3. Không viết bài hoặc đăng nội dung có đề cập đến những vấn đề nhạy cảm, kích dục, sex... không lành mạnh, đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
4. Viết bài bằng tiếng Việt có dấu.
5. Không viết hoa, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi đậm (Bold) cho toàn bài viết. Không sử dụng màu ĐỎ (màu ĐỎ chỉ dành cho Người quản lí (Admin, Smod, Mod), hoặc những màu sắc chói khác, đặc biệt là màu trắng.
6. Không viết bài quá ngắn với nội dung như: Cảm ơn, Thích quá...
7. Không post nhiều bài viết liên tiếp nhau trong thời gian ngắn.
8. Tin tức được dịch phải ghi rõ nguồn (source) và tên người dịch.
9. Ảnh, clip phải ghi rõ nguồn (credit), đồng thời phải được reup lại bởi người viết bài, nghiêm cấm sử dụng hot link.
10. Nghiêm cấm tuyên truyền các nhóm làm phụ đề tiếng Việt khác không phải Kites trên toàn diễn đàn dưới mọi hình thức.
11. Tùy vào từng khu vực cụ thể sẽ có những quy định riêng.
12. Nếu phát hiện có bài viết vi phạm hoặc nick đăng ký vi phạm qui định, yêu cầu báo ngay cho Mod, Smod khu vực để xử lý.
13. Trong Group (Nhóm), Group nào để xảy ra sai phạm mà không tự giác xử lý hoặc không báo cáo thì Nhóm trưởng của Group đó sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
14. Thời gian post bài của các bài viết được lấy làm bằng chứng báo cáo vi phạm không được vượt quá 2 tháng tính đến thời điểm post báo cáo.

II. Quy định về nội dung, hình thức viết bài


1. Bài viết phải có thái độ hòa nhã, thân thiện. Nghiêm cấm tuyệt đối những bài viết mang tính khiêu khích, so sánh thần tượng theo hướng tiêu cực, cố ý gây war... Nghiêm cấm dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.
2. Nghiêm cấm những từ ngữ thông tục (tao, mày, ả, thằng, con, bà ấy, mụ đó...) và thô tục ngay cả dạng thay thế, chẳng hạn: F*** , @#^%@$@#,..
3. Nội dung viết phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat chit, ngôn ngữ tối nghĩa và spam thông tin trên diễn đàn.
4. Nghiêm cấm viết hoặc lan truyền trên diễn đàn hoặc từ diễn đàn những nội dung, đường dẫn... bài xích, bôi nhọ, làm mất danh dự người khác, xúc phạm và xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác.
5. Nghiêm cấm viết bài, up ảnh với nội dung tuyên truyền cho các nhóm làm phụ đề tiếng Việt khác ngoài Kites.

III. Quy định về Hình đại diện (Avatar) và Chữ ký (Signature)


1. Nghiêm cấm sử dụng những hình ảnh hoặc ngôn từ phản cảm mang hàm ý không tốt hay khiêu khích lại chính diễn đàn Kites.
2. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh hoặc ngôn từ có liên quan đến chính trị, pháp luật, tín ngưỡng, tôn giáo...
3. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh cũng như tên tuổi của các vị Anh hùng dân tộc, Tội phạm truy nã, Tội phạm chiến tranh... làm avatar, chữ ký cũng như nickname sử dụng ở diễn đàn.
4. Nghiêm cấm sử dụng avatar hay chữ ký nhằm mục đích tuyên truyền cho các nhóm làm phụ đề khác không phải Kites dưới mọi hình thức.
5. Nghiêm cấm sử dụng avatar hay chữ ký có nội dung nhạy cảm, kích dục, không lành mạnh... đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
6. Avatar, Chữ ký phải tuân thủ theo Quy định về nội dung, hình thức viết bài (Chi tiết xem ở mục II). Cỡ chữ sử dụng trong Chữ ký không được lớn hơn 4.

IV. Quy định về việc làm phụ đề và dịch tin tức


A.  Đối với tin tức
1. Ngoại trừ đặc thù của trang tin Vietnamese News, các tin tức còn lại được đăng tại tất cả các khu vực khác của Kites, bao gồm cả những trang tin chính và trong những box con, bắt buộc phải do mems Kites tự dịch, nghiêm cấm copy bài dịch tin ở bất kì trang tin điện tử hay diễn đàn nào khác.
2. Cuối bài tin, ghi rõ nguồn tin và tên người dịch theo mẫu:
Source: (nguồn tin)
V-trans: Tên người dịch @kitesvn.com

3. Kites có toàn quyền đối với những tin tức được dịch và đăng tại Kites.
4. Trường hợp muốn đem tin được dịch từ Kites đi, phải được sự đồng ý của Mod, Smod nơi đăng tin ở Kites và tại nơi được đăng mới, phải ghi rõ nguồn tin từ Kites.

B.  Đối với việc làm phụ đề
1. Phụ đề được đưa lên Kites phải do thành viên của Kites làm và với mục đích chia sẻ cho thành viên khác.
2. Kites có toàn quyền đối với tất cả các phụ đề được đưa lên Kites.
3. Trước khi làm phụ đề phải thông báo cho Mod, Smod.
4. Đoạn phim được làm phụ đề, không phụ thuộc vào thời gian dài, ngắn, bắt buộc phải có logo của Kites. Logo này chỉ được sử dụng trong phim, show, MV do subteam của Kites làm hoặc hợp tác với memsub nhưng có thành viên của subteam tham gia.
5. Trường hợp muốn đưa phụ đề của Kites đăng tại nơi khác, phải thông báo và được sự cho phép của Ban điều hành, tại nơi được đăng mới, phải ghi rõ bản quyền phụ đề thuộc về Kites.

V. Quy định đối với khu vực download phim và xem phim online


1. Không giục sub.
2. Không yêu cầu định dạng file phim hoặc link download.
3. Không tỏ thái độ chê bai phụ đề một cách tiêu cực, gay gắt.
4. Tùy theo từng khu vực download và xem phim online khác nhau sẽ có những quy định cụ thể khác.

VI. Hình thức xử phạt


1. Các bài viết vi phạm một trong các nội quy ở trên sẽ bị trừ Sức gió, nếu tính chất nghiêm trọng sẽ bị xoá, đồng thời người viết bài sẽ được gửi PM tại diễn đàn thông báo việc vi phạm.
2. Sau khi được nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm, nick đăng ký sẽ bị ban, thời hạn ban nick được quyết định tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp có nhiều nick clone, nếu tái phạm từ lần 2 trở lên, sẽ ban cả nick chính.
3. Các hình thức tuyên truyền cho các nhóm phụ đề khác không phải Kites vi phạm vào quy định đã nêu sẽ bị ban nick không cần thông báo.
4. Các bài viết trên Kites như Tin nhắn (PM), kể cả các bài viết trong Không gian (Space) nếu vi phạm một trong các điều II.1, II.2, II.4, II.5 ở trên sẽ bị xử lý tùy vào mức độ vi phạm.

VII. Quy định dành cho Staff


1. Nghiêm túc thực hiện mọi quy định chung của diễn đàn.
2. Có thái độ hòa nhã, lịch sự, học hỏi, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.
3. Không lạm dụng chức vụ của mình tự ý trừ điểm, xóa bài hoặc ban nick thành viên.
4. Không nói xấu, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Staff.
Trường hợp xảy ra xích mích, hiểu lầm, không gửi bài viết công khai ngoài khu vực chung, phải đưa vào khu vực Staff Zone để BĐH, Smod giải quyết.
5. Đối với thành viên của các nhóm thuộc Kites: nghiêm túc thực hiện công việc theo sự phân công của Nhóm trưởng (Leader).
6. Đối với các Mod, phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc của mình. Đảm bảo cho khu vực mình quản lí thân thiện, sôi nổi, lành mạnh, thông tin, hình ảnh được cập nhật liên tục.
7. Hàng tháng tiến hành kiểm tra công việc của Staff, nếu làm việc không hiệu quả sẽ bị nhắc nhở và tiến tới set down.
8. Không đưa những thông tin, hình ảnh có trong Staff Zone ra khỏi khu vực này.
9. Với mỗi nick đăng ký chỉ được phép một người sử dụng.
10. Là Staff tại Kites thì không được làm staff tại các diễn đàn làm sub Việt khác.
11. Nếu vi phạm 1 trong 10 điều trên sẽ lập tức bị xử phạt bằng hình thức set down khỏi chức vụ đang làm.
12. Nghiêm cấm staff lạm dụng rate trong các khu vực chung của Kites (ngoại trừ khu vực StaffZone), ví dụ: rate bảo kê (trong box Sport)..., chỉ sử dụng rate cho các bài viết hay, có chất lượng, giật tem phim... Staff vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm: cảnh cáo, setdown, ban nick có thời hạn hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ.

Nội quy có hiệu lực kể từ 0h00 ngày 5/1/2012 và có thể sửa đổi, bổ sung bất cứ lúc nào mà không cần phải báo.
Cập nhật Nội quy I.13 lúc 23h23ph ngày 12/7/2012 và điều I.13 có hiệu lực kể từ 0h00ph ngày 13/7/2012.
Cập nhật Nội quy I.14 lúc 17h56ph ngày 15/7/2012 và điều I.14 có hiệu lực kể từ 19h00ph ngày 15/7/2012.

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
motNETStudio + 5 :">

Xem tất cả

Nằm trong bộ sư tập

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách