Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: froidgarcon
Thu gọn cột thông tin

Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 12-2-2015 00:06:41 | Xem tất
Có những môn học mình yêu thích thì còn dễ tiếp thu chứ mấy môn mình không thấy hứng thú thì còn cách đọc nhiều thôi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-12-2015 18:31:49 | Xem tất
Chỗ này không có ai vào nữa nhỏ
Bị hoài niệm. Nhớ lại hồi 12 thi đại học cày đề như trâu, giờ nhìn lại không hiểu sao có thể làm được nhiều như thế. Trước siêng bao nhiêu, lên đại học lười bấy nhiêu. Với cả toàn phải học thuộc lòng mấy cái hại não, thiệt không hứng thú.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-3-2016 23:19:30 | Xem tất
có chế nào có phương pháp học tiếng anh hiệu quả k ạ? nhất là phần viết ý ạ, em toàn bị học trước quên sau
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-9-2016 11:42:43 | Xem tất
quynhhihahohe gửi lúc 8-3-2016 11:19 PM
có chế nào có phương pháp học tiếng anh hiệu quả k ạ? nhất là phần viết ý ạ, em to ...

Hì tình cờ mò được vào box này, thấy câu hỏi của bạn chưa có ai trả lời, dù lâu rồi nhưng vẫn hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Để viết tốt thì cần nhất 2 yếu tố là ngữ pháp và từ vựng.

Nhiều người nói rằng ngữ pháp không quan trọng, chỉ cần nói làm sao cho người khác hiểu, và nghe người khác nói mình hiểu là được. Công nhận là học ngữ pháp hơi mệt, rắc rối, không phải học một lần, một thời gian ngắn là có thể tiếp thu được. Nhưng nếu bạn muốn dùng TA một cách hiệu quả, hay sử dụng nó với các mục đích như học tập, làm việc, thì thực sự ngữ pháp rất quan trọng. Khi đi học thì ngữ pháp là không thể thiếu để làm bài kiểm tra, để thi Tốt nghiệp, thi Đại học; khi đi làm, sếp yêu cầu viết báo cáo thì cũng phải viết sao cho đúng ngữ pháp chứ .
Về ngữ pháp thì cơ bản và nền tảng chính là các thì thời, sau đó là các dạng thức câu như gián tiếp - trực tiếp, chủ động - bị động, và các chủ điểm ngữ pháp khác.
Sách giáo khoa TA của chúng ta đều có đầy đủ, có điều hơi thiếu tính hệ thống. Bạn có thể học các cuốn như Giải thích ngữ pháp của cô Mai Lan Hương, Grammar in use của Murphy (Mình highly recommend cuốn này, rất chi tiết, đầy đủ, minh họa giải thích rõ ràng, có cả cuốn song ngữ đấy),..
Ngữ pháp thì sẽ rất khó, lằng nhằng với những người mới học. Nên bạn đừng ngại học một bài nhiều hơn một lần. Làm thật nhiều bài tập, khi làm và xem đáp án cũng hãy cố gắng hiểu xem tại sao đáp án lại như vậy. Dần dần bạn sẽ thấy thực ra ngữ pháp TA ko khác gì học toán, nó có những công thức, quy tắc nhất định, bạn chỉ cần nhớ và tuân theo.

Để viết tốt, thì biết ngữ pháp thôi chưa đủ, bạn phải biết cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, Bạn có thể tập viết, diễn đạt một ý bằng nhiều câu khác nhau. Để làm tốt điều này, bạn có thể luyện từ các bài tập viết lại câu.

Còn về từ vựng thì khỏi nói tầm quan trọng của nó thế nào rồi. Từ vựng thì mỗi người một cách học. Bạn có thể học theo chủ để, hay vớ đc từ nào học từ nấy.
Mình thì hay gặp từ nào mới thì tra, khi tra thì mình sẽ tìm đầy đủ word family của nó (danh từ, động từ, tính từ, trái nghĩa,...) và học một thể. Như vậy rất dễ nhớ.
Kể cả một từ bạn gặp rồi mà khi gặp lại ko thể nhớ nổi nghĩa của nó thì đừng ngại tra lại nhé. Nếu bạn chăm chỉ tích lũy, thì việc ghi nhớ từ mới tự nhiên sẽ trờ thành thói quen, như một phản xạ tự nhiên thôi.
Khi học từ bạn cũng cố gắng tìm hiểu các cách dùng, các ý nghĩa của từ để có thể sử dụng một cách hiệu quả và đúng nghĩa nhất.

Bạn có thể đọc truyện, đọc các trang báo nc ngoài, và mình thì mình còn hay vào các clip youtube, fanpage nước ngoài đọc comment của các bạn. Qua đó học được văn phong, lối nói hết sức tự nhiên mà đơn giản đấy .
Khi gặp cụm từ, mẫu câu hay thì note lại vào một cuốn sổ tay, thỉnh thoảng lôi ra đọc. Tự nhiên sẽ nhớ lúc nào ko hay bạn ạ

Chúc bạn học tốt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-10-2016 14:54:51 | Xem tất
Chào các ACE
Lần đầu vào có vài vấn đề nho nhỏ về học tiếng hàn.
Ai có kinh nghiệm, bí quyết, ứng dụng, game,..tất tần tật để làm sao học được tiếng hàn chỉ mình với nhé.
Rất muốn học xong dịch được thì càng tốt , để sau này có khả năng sẽ xin vào nhóm dịch

Bình luận

cùng câu hỏi với bạn nè :) T cũng có tìm rồi nhưng chưa thấy app nào phù hợp  Đăng lúc 20-11-2016 06:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-11-2016 18:33:58 | Xem tất
lethuyvi94 gửi lúc 6-9-2016 11:42 AM
Hì tình cờ mò được vào box này, thấy câu hỏi của bạn chưa có ai trả lời, dù lâ ...

Nick có số 94 nên mình mạn phép xưng chị vậy nhé Cảm ơn những chia sẻ của e. C cũng đang cày cuốc lại Tiếng Anh song song với học tiếng Hàn. C mới học thôi nên vẫn đang thấy rất hào hứng với việc học cả 2 ngôn ngữ cùng với nhau.
Tips của e rất cụ thể & hữu ích với c. Nhất là lúc đọc đến dòng này "ngữ pháp TA ko khác gì học toán, nó có những công thức, quy tắc nhất định, bạn chỉ cần nhớ và tuân theo"  *feeling hạnh phúc* . Vì c rất thích học Toán, thích các công thức & những gì có hệ thống.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-3-2017 02:40:57 Từ di động | Xem tất
Cho mình hỏi có bạn nào có kinh nghiệm trong việc cải thiện tiếng anh phần nghe và nói không. Thanks rất nhiều. Trung tâm tiếng anh nào chất lượng nhất hiện nay vậy mọi người
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-1-2018 09:40:45 | Xem tất
dù hết tuổi đi học nhưng vẫn thích vào đây đọc
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách