Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: bada_kute
Thu gọn cột thông tin

[Drabble] ĐÔI LỜI MUỐN NÓI (TÂM SỰ)

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 17-5-2012 15:40:56 | Xem tất   Em yêu anh - phẩy
'' Hãy tin vào sự kì diệu của số phận''--------------------------------------------------------------------------------


Cần phải tin vào quyền lực của những chữ cái a, b, c, d, e... Vâng, chỉ cần một chữ cái cũng có thể thay đổi cả một số phận. Bằng chứng ư? Chính là câu chuyện này...

Khi ông bà Point (trong tiếng Pháp có nghĩa là dấu chấm) có một cậu con trai và họ quyết định đặt cho cậu một cái tên vĩ đại. Sau khi lưỡng lự giữa Rambo, Charlemagne, Ramses và Catona, cuối cùng họ lại chọn Virgile bởi đó là tên một trong những nhà thơ cổ đại lớn nhất.

Chỉ có điều là ông Point đã quá xúc động khi ghi tên con vào sổ đăng kí, ông đánh vần nhầm ra "V-I-R-G-U-L-E" và thế là Virgile trở thành Virgule (nghĩa là dấu phẩy).
Khi biết điều này, dù rằng rất giận nhưng vợ ông vẫn nhìn cậu con trai rồi cười:
- Nhìn con thật xinh xắn lại nhỏ bé. Virgule! Thế cũng tốt.
Và cái tên được giữ lại.

Cũng như cái tên của mình, Virgule trông khẳng khiu và buồn cười. Ở trường, mỗi khi điểm danh, thầy giáo gọi:
- Point Virgule!

Và Virgule đứng bật dậy, như một dấu chấm than và đáp:
- Dạ, có mặt!

Sau đó, Virgule lớn lên và đem lòng yêu cô bạn hàng xóm của anh, Séraphine. Khi người ta yêu, sẽ có hai loại người: những người dám thổ lộ và những người không dám. Virgule là loại thứ hai. Và bất hạnh hơn nữa khi mỗi lần Séraphine xuất hiện là Virgule trở nên xanh lét, mồ hôi đầm đìa, bước trượt cầu thang. Anh co rúm người lại đến nỗi trông anh như một dấu chấm, một dầu chấm nhỏ xíu... khi đó có thể gọi anh là Point Point. Và Séraphine chẳng bao giờ nhìn thấy anh.

Ấy vậy mà... chính chữ ''u'' đã làm mọi thứ trở nên thay đổi. Các bạn có biết như thế nào không?

Séraphine đem lòng yêu một chàng trai không yêu cô. Cô luôn cười nói, cố gắng bắt chuyện với anh ta, gọi điện cho anh ta, viết thư cho anh ta.... nhưng chẳng được gì cả. Thật đáng thương cho Séraphine.

Một này nọ, cô quyết định gửi bức điện thứ mười cho tình yêu của cô. Và chính hôm đó, Séraphine gặp Virgule ở bưu điện vì Virgule chính là nhân viên ở đó.

Khi Virgule thấy Séraphine đến gần, anh cảm thấy mình sắp ngất đi. Cô thì không nhìn anh:
- Tôi muốn gửi một bức điện- cô nói với một giọng buồn bã.
- Xin cô vui lòng đọc nội dung... Virgule cầm bút và lắp bắp nói.

Cô đọc với giọng run:
- Je t'aime -virgule - Je t'adore- virgule- Je voudrais tant que tu me dises que tu m'aimes aussi- point.

(Em yêu anh- ''phẩy''- em thương anh- ''phẩy''- em rất muốn anh cũng nói với em rằng anh cũng yêu em- "chấm").

Tuyệt vời làm sao khi nghe một câu như vậy và Virgule yêu cầu Séraphine nhắc lại. Cô đọc:
- Je t'aime- Je t'adore....
- Không, không!- Virgule nói- Hãy đọc lại đầy đủ cơ!
Séraphine làm theo:
- Je t'aime- virgule- Je t'adore- virgule...
- Lần nữa nhé cô... - Virgule rụt rè.

Mỗi lần nghe câu đó, đôi mắt anh lại sáng lên. Và đột nhiên, Séraphine nhận ra Virgule là một chàng trai thật đáng yêu với đôi mắt ấy và hàng mi dài... nụ cười của anh thì dịu dàng như mật ngọt. Như có một phép lạ, anh thì thầm với cô:
- Anh cũng yêu em, Séraphine.

Chỉ một chữ đôi khi thay đổi cả câu, và một câu có thể thay đổi cả một số phận. Nếu Virgule tên là Virgile, một nhà thơ cổ đại lớn nhất, thì có lẽ bây giờ anh vẫn cô đơn.

Bây giờ Virgule và Séraphine đang rất hạnh phúc bên nhau và họ đã có ba dấu chấm nhỏ...
@[ST]
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-5-2012 16:04:00 | Xem tất
Những câu chuyện tình yêu

--------------------------------------------------------------------------------

        A

        Anh rủ cô cùng đi xem phim, cô vui vẻ nhận lời, anh lại nói với cô rằng: “ Ngày mai bạn gái của anh cũng sẽ đến.” Lòng cô thấy nhói đau nhưng vẫn mỉm cười nói “Vâng”. Ngày hôm sau, cô chỉ thấy một mình anh đến, bèn hỏi: “ Bạn gái anh đâu?” Anh nhẹ nhàng xoa đầu cô, cười nói: “Đang đứng ngay trước mặt anh đây!”

        B

        Một chàng trai nói với cô gái: “ Anh là BF của em.” Cô gái hỏi: “ BF là gì?” Chàng trai mới nói nghĩa là BestFriend ( bạn tốt nhất). Sau này họ kết hôn sinh con đến độ tuổi gần đất xa trời rồi, ông lão nói với bà lão: “Tôi là BF của bà.”  Bà lão lại hỏi: “ BF là gì?” Ông lão mỉm cười đáp: “ BeForever! (mãi mãi như thế này!)

        C

         Vào hôm tốt nghiệp, lớp trưởng đề nghị cả lớp ngồi thành vòng tròn, mỗi người viết ra một bí mật của mình ra tờ giấy nhỏ, chuyển cho người ngồi bên trái mình, như vậy mỗi người vừa chia sẻ bí mật của mình đồng thời cũng giữ bí mật của người khác. Tôi cố ý ngồi bên trái cậu ấy. Yêu thầm 4 năm mà tôi lại không dám bày tỏ, có thể biết được một bí mật của cậu ấy cũng tốt, tôi tự an ủi mình. Bên trong tờ giấy chỉ có 3 chữ: TỚ THÍCH CẬU.
        D

        Anh cứ rảnh rỗi là lại gấp giấy thành hình trái tim, hễ gặp cô ấy là đưa. Thói quen này từ bao giờ rồi nhỉ? Bản thân anh cũng không nhớ rõ lắm. Đột nhiên, có một hôm, cô ấy gọi điện nói: “ hôm nay có người thu mua giấy vụn tới, em hỏi giá tiền, rồi đem bán những trái tim giấy anh tặng rồi….” ngập ngừng một lúc,”Vừa hay được 9 đồng, đợi lát nữa anh ăn mặc chỉnh tể, 2 đứa mình cùng đi đăng kí kết hôn nhé!”

        E

        Tôi làm việc ở một tòa nhà cao tầng, anh ấy thì làm việc bên cửa sổ đối diện với tôi, chúng tôi cách nhau một con đường. Ngày nào tôi cũng nhìn trộm sang phía bên đó, rồi lại suy đoán anh đang vui hay buồn, viết lên blog. Anh chắc sẽ không biết đâu vì tôi luôn cẩn thận không để lộ. Một hôm, anh đột nhiên biến mất, trong lòng tôi cảm thấy trống trải, liền đăng bài blog mới: “Anh ấy đi rồi, tôi nhớ anh, anh lại không biết.” Lập tức liền có một lời bình luận mới: “ Cô bé ngốc, anh chuyển lên tầng trên tòa nhà đó rồi.”

         F

        Lúc 18 tuổi anh rất ngang ngược hống hách: “ Này, nhận lời yêu anh nhé!” Lúc 20, trẻ tuổi lại lông bông: “ Đã 2 năm rồi, em còn chưa suy nghĩ xong sao?” Khi 22 tuổi phong nhã hào hoa: “ Cứ yên tâm nghĩ cho kĩ, anh có thể chăm sóc cho em.” Khi 24 tuổi rất hăng hái: “ Anh tôn trọng quyết định của em, nhưng em hãy tin rằng anh sẽ luôn ủng hộ em.” Lúc 26 tuổi ánh mắt dịu dàng: “ 8 năm, kháng chiến cũng đã kết thúc rồi, em có đồng ý ở bên anh không?” Đến 28 tuổi chín chắn trưởng thành: “ Được, anh sẽ làm phù rể trong đám cưới của em.”
          G

         “ Tớ nhận được một bưu phẩm rất thú vị, muốn rủ bạn bè cùng làm. Cậu đồng ý giúp tớ một tay chứ?” “Được thôi.” “ Vậy thì……màu mà tớ thích nhất?” “ Màu đen.” “ Môn học sở trường của tớ là gì?” “Toán.” “ Con thú cưng của nhà tớ?” “Chó con tên Bát Bát.” “ Phong cách ăn mặc của tớ?” “ Trang phục phối hợp.” “ Trò chơi tớ hay chơi?” “Thiên hạ II.” “ Một việc mà tớ tuyệt đối không biết?” “ TỚ THÍCH CẬU.”         H

         Anh tình cờ gặp cô trong thành phố, còn nhìn thấy cô con gái đáng yêu và xinh đẹp như cô ngày xưa. Anh nói dối rằng mình đã kết hôn, có một cậu con trai lớn hơn con gái cô một chút. Họ không hề nhắc đến chuyện trước đây, chỉ hỏi han một lúc. Cô nhìn đồng hồ, xin phép về trước, người nhà đang mong. Vẫy tay tạm biệt, hình bóng vừa thân quen lại vừa xa lạ, họ chúc phúc cho nhau. Trên đường về, đứa bé gái nói không muốn trở về chỗ bố, chỉ muốn ở với cô. Cô ôm thật chặt đứa con vào lòng mà khóc.

         I

        Khi anh cầu hôn cô, chỉ nói đúng 3 chữ: “ Hãy tin anh.” Lúc cô sinh hạ cho anh cô con gái đầu, anh nói với cô: “ Vất vả cho em.” Ngày con gái lấy chồng nơi khác, anh ôm lấy bờ vai cô nói: “ Còn có anh.” Cái ngày anh nhận được thông báo về bệnh tình nguy kịch của cô, cứ nhắc đi nhắc lại với cô rằng: “ Anh ở đây.” Vào thời khắc cô sắp đi, anh nhẹ nhàng hôn lên trán cô và nói: “ Hãy đợi anh.” Kiếp này, anh vẫn chưa một lần nói với cô câu “ Anh yêu em”, nhưng tình yêu thì chưa bao giờ tách rời.
         J

        Trong suốt 3 năm vào ngày lễ tình nhân, anh đều nhận được tin nhắn chúc phúc từ một số điện thoại lạ hoắc, chỉ có vẻn vẹn 5 chữ: lễ tình nhân vui vẻ. Anh không hề nhắn đáp lại dù một lần. Đến ngày lễ tình nhân năm thứ 4 thì không thấy số điện thoại đó gửi tin nhắn chúc phúc nữa. Anh do dự rất lâu, cuối cùng quyết định gửi đến số địện thoại đó một câu “Lễ tình nhân vui vẻ.” Thoáng chốc đã có tin nhắn đáp lại: “ Cảm ơn. Xin hỏi ai vậy?” Tình yêu sẽ không bao giờ ở mãi chốn cũ đợi ai đó, một người không biết nắm giữ, không cẩn thận nó sẽ bị thời gian mang đi mất.

        K

       Anh lớn hơn cô gần 20 tuổi, anh đối với cô cũng rất tốt, yêu thương chiều chuộng đủ điều, họ quen nhau chưa đến 1 năm, anh đã khăng khăng đòi lấy cô. Bạn bè đều rất ngưỡng mộ cô, nhưng cô lại do dự không quyết, bởi vì một ca phẫu thuật từ hồi nhỏ không ngờ đã khiến cô không thể sinh con; anh lại là con một, sự nghiệp gia tộc đợi anh kế thừa, cô không muốn anh phải vì cô mà để lỡ. Cuối cùng cô lấy hết can đảm thẳng thắn nói ra sự thật không thể sinh con với anh, anh nói: “ Anh biết, năm đó là anh phẫu thuật cho em, mấy năm gần đây anh luôn đi tìm em.”

        L

       Tôi vì tai nạn xe mà bị mù, cho nên không hề biết bạn gái trông như thế nào. Năm đó, cô ấy bị ung thư dạ dày, trước khi lâm chung cô ấy đã hiến giác mạc để cấy ghép cho tôi. Sau khi tôi nhìn thấy được ánh sáng, việc đầu tiên tôi làm chính là tìm ảnh của cô ấy, thế nhưng tôi chỉ tìm thấy một bức thư mà cô ấy để lại cho tôi, trong thư có một tấm ảnh không, trên tấm ảnh chỉ có một câu: “ Đừng có cố nghĩ xem em trông như thế nào nữa, người con gái sau này anh yêu sẽ chính là hình dáng của em.”


@[ST]
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-5-2012 08:54:33 | Xem tất
Lời nói muộn màng


------------------------------------------


Việt và Linh ngồi trên ghế đá công viên, trong một đêm ít sao......Cả hai không làm gì cả. ngoài việc ngước lên và ngắm những ngôi sao lẻ loi trên bầu trời, trong khi tất cả những người bạn của họ đang vui vẻ bên một nửa của họ, trong một ngày cuối tuần mát mẻ....

- Chán thật đấy - Linh nói. Ước em có một người bạn trai để chia sẻ những lúc buồn vui...
- Anh nghĩ chúng là là những kẻ duy nhất cô đơn trên thế giới này, chúng ta chẳng bao giờ hẹn hò cả, ngoài việc suốt ngày đi lang thang trong công viên ngắm sao....Việt đáp lại chán nản
Cả hai im lặng một lúc lâu
- Này! Em có một ý kiến, hãy chơi một trò chơi đi! -Linh nói
- Trò chơi gì cơ???
- Uhmm, thì cũng đơn giản thôi, anh sẽ là bạn trai của em trong 100 ngày, và em sẽ là bạn gái của anh trong 100 ngày...anh nghĩ sao??
- .....Được thôi....dù sao thì mấy tháng tới anh cũng không có kế hoạch gì cả -Việt trả lời
- Hì hì, nghe như có vẻ anh đang mong đợi một điều gì đó, vậy thì hôm nay sẽ là buổi hẹn đầu tiên của chúng ta...Thế anh muốn đi đâu nào??
- Em nghĩ sao về một bộ phim! Bạn anh nói là nó vừa đi xem một bộ phim rất hay với bạn gái nó, hay mình đi xem thử nhé, xem trình độ nghệ thuật của thằng này đến đâu...
- Anh còn chờ gì nữa, mình đi thôi, cũng sắp hết ngày rồi còn đâu

Linh và Việt đi xem phim....buổi hẹn hò đầu tiên không có gì đặc biệt. vì cả hai vẫn còn ngại....Tất nhiên, từ bạn thân nhảy sang người yêu chỉ sau 5 phút và vài câu nói bâng quơ.

Ngày thứ hai họ đi xem ca nhạc với nhau...Việt mua cho Linh một con gấu bông rất xinh......

Ngày thứ ba Linh rủ Việt đi mua sắm cùng với mấy người bạn, cả hai ăn chung một cây kem, và bạn của Linh không khỏi ngạc nhiên....mọi chuyện đến quá nhanh...lần đầu tiên họ ôm nhau

Ngày thứ sáu, cả hai leo lên một ngọn đồi và ngắm mặt trời lặn...Khi màn đêm buông xuống, ánh trăng bao trùm con đồi, Việt bảo Linh nằm ngắm sao, vì hôm nay trời rất nhiều sao....Một ngôi sao băng bay qua...Linh ước....

Ngày thứ 25, họ đi chơi trò chơi cảm giác mạnh, chẳng may trong lúc sợ hãi, Linh túm nhầm một ai đó và hét lên.....lúc phát hiện ra cả hai phá lên cười và xin lỗi ông bác "may mắn" nào đó..

Ngày thứ 67, khi vừa đi ăn xong, qua một ngôi nhà mà lần trước bạn của Linh nói có một bà thầy bói hay lắm...Linh rủ Việt vào xem thử...Bà ta nói với cả hai: "các cháu hãy giữ gìn và trân trọng những giây phút hạnh phúc các cháu đang có"....rồi bỗng nhiên có giọt nước mắt lăn trên má bà

Ngày thứ 84, cả hai đi biển....họ trao nhau nụ hôn đầu tiên, dưới ánh mặt trời nóng bỏng

Ngày thứ 99, Việt nói chỉ muốn có một ngày đơn giản....Việt đèo Linh đi loanh quanh, và vào công viên, ngồi trên cái ghế đá mà họ vẫn thuờng ngồi mỗi khi đi lang thang ngắm trăng sao....Lúc đó đã là hơn 12h đêm

1h23
- Em khát quá-Linh nói
- Em ngồi chờ ở đây nhé, anh đi mua cái gì uống..Em thích gì nào??
- Mua cho em một chai nước khoáng đi

1h45
Linh ngồi chờ Việt đã quá 20 phút, Việt đi vẫn chưa về.........Một ai đó chạy đến chỗ Linh:

- Này em, vừa rồi ở ngoài kia có một người bị ôtô đâm khi đi ngang qua đường, nếu anh không nhầm thì đó là bạn của em

Linh chạy đi theo anh chàng lạ, đến một chiếc xe cứu thương...Linh thấy Việt mặt đẫm máu, tay cầm một chai nước khoáng....Linh lên xe và đến bệnh viện với Việt.........Linh ngồi ngoài phòng cấp cứu hơn 5 tiếng đồng hồ

11h51 trưa
Ông bác sỹ đeo cặp kính trắng bước ra.
- Tôi xin lỗi, nhưng chúng tôi đã làm hết sức mình. Chúng tôi tìm được một lá thư trong túi áo của anh ấy.

Bác sỹ đưa bức thư cho Linh và dẫn cô vào thăm Việt, vì hơn ai hết, ông biết đây sẽ là lần cuối Linh có thể nhìn thấy Việt. Việt nhìn rất yếu nhưng khuôn mặt của anh ấy có một cái gì đó thanh thản....Linh bóc bức thư ra và đọc

Linh à, vậy là 100 ngày của chúng ta đã hết rồi nhỉ. Anh rất vui khi có em ở bên những ngày vừa qua, và những gì em làm đã mang lại hạnh phúc cho cuộc đời anh. Anh nhận ra rằng em là một cô gái rất dễ thương, cho dù anh đã nhắc bản thân anh rất nhiều lần là không được nghĩ đến gì khác ngoài một trò chơi. 100 ngày hạnh phúc cũng sắp qua, nhưng anh vẫn muốn nói với em một điều...anh muốn làm bạn trai của em mãi mãi, anh muốn em luôn ở bên anh. cho anh những ngày hạnh phúc. Linh, anh yêu em!!!

11h58
Việt à...- Linh bật khóc-....Anh biết em đã ước gì khi em nhìn thấy sao băng không..Em cầu cho em có thể ở bên anh mãi mãi, em biết 100 ngày đã trôi qua, nhưng...nhưng anh không thể bỏ em..Em yêu anh...hãy quay về với em đi...Em yêu anh...

Đồng hồ chỉ 12h chiều....tim của Việt ngừng đập....và đó là ngày thứ 100...!@[ST]

Bình luận

tại sao k cho việt và linh cơ hội? tàn nhẫn  Đăng lúc 31-5-2013 12:01 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-5-2012 09:02:22 | Xem tất
Câu chuyện chuồn chuồn

-----------------------------------------Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương ở bãi cát. Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

Một ngày, sau vụ đâm xe, cô gái trọng thương im lìm nằm lại trên chiếc giường bệnh viện, mấy ngày đêm không tỉnh lại.

Buổi sáng, chàng trai ngồi bên giường tuyệt vọng gọi tên người yêu đang vô tri vô giác; đêm xuống, chàng trai tới quỳ trong giáo đường nhỏ của thành phố, ngước lên thượng đế cầu xin, mắt không còn lệ để khóc than.

Một tháng trôi qua, người con gái vẫn im lìm, người con trai đã tan nát trái tim từ lâu, nhưng anh vẫn cố gắng và cầu xin hy vọng. Cũng có một ngày, thượng đế động lòng.

Thượng đế cho chàng trai đang gắng gượng một cơ hội. Ngài hỏi: "Con có bằng lòng dùng sinh mệnh của con để đánh đổi không?" Chàng trai không chần chừ vội đáp: "Con bằng lòng"

Thượng đế nói: "Ta có thể cho người con yêu tỉnh dậy, nhưng con phải đánh đổi ba năm hoá chuồn chuồn, con bằng lòng không?" Không chần chừ chàng trai vội đáp: "Con bằng lòng"

Buổi sáng, cánh chuồn rời Thượng đế bay vội vã tới bệnh viện, như mọi buổi sáng. Và cô gái đã tỉnh dậy!

Chuồn chuồn không phải người, chuồn chuồn không nghe thấy người yêu đang nói gì với vị bác sĩ đứng bên giường.

Khi người con gái rời bệnh viện, cô rất buồn bã. Cô gái đi khắp nơi hỏi về người cô yêu, không ai biết anh ấy đã bỏ đi đâu.

Cô ấy đi tìm rất lâu, khi cánh chuồn kia không bao giờ rời cô, luôn bay lượn bên người yêu, chỉ có điều chuồn chuồn không phải là người, chuồn chuồn không biết nói. Và cánh chuồn là người yêu ở trước mắt người yêu nhưng không được nhận ra.

Mùa hạ đã trôi qua, mùa thu, gió lạnh thổi những chiếc lá cây lìa cành, cánh chuồn không thể không ra đi. Vì thế cánh rơi cuối cùng của chuồn chuồn là trên vai người con gái.

Tôi muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt ve khuôn mặt em, muốn dùng môi khô hôn lên trán em, nhưng thân xác quá nhẹ mỏng của chuồn chuồn cuối cùng vẫn không bị người con gái nhận ra.

Chớp mắt, mùa xuân đã tới, cánh chuồn cuống cuồng bay trở lại thành phố tìm người yêu. Nhưng dáng dấp thân quen của cô đã tựa vào bên một người con trai mạnh mẽ khôi ngô, cánh chuồn đau đớn rơi xuống, rất nhanh từ lưng chừng trời.

Ai cũng biết sau tai nạn người con gái bệnh nghiêm trọng thế nào, chàng bác sĩ tốt và đáng yêu ra sao, tình yêu của họ đến tự nhiên như thế nào, và ai cũng biết người con gái đã vui trở lại như những ngày xưa.

Cánh chuồn chuồn đau tới thấu tâm can, những ngày sau, chuồn chuồn vẫn nhìn thấy chàng bác sĩ kia dắt người con gái mình yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn.

Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm chuồn chuồn ngạt thở.

Mùa hạ thứ ba, chuồn chuồn đã không còn thường đến thăm người con gái chàng yêu nữa. Vì trên vai cô ấy luôn là tay chàng bác sĩ ôm chặt, trên gương mặt cô là cái hôn tha thiết của anh ta, người con gái không có thời gian để tâm đến một cánh chuồn đau thương, cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ.

Ba năm của Thượng đế sắp chấm dứt. Trong ngày cuối, người yêu ngày xưa của chuồn chuồn bước đến trong lễ thành hôn với chàng bác sĩ.

Cánh chuồn chuồn lặng lẽ bay vào trong nhà thờ, đậu lên vai người mà anh yêu, chàng biết người con gái anh yêu đang quỳ trước Thượng đế và nói : "Con bằng lòng!". Chàng thấy người bác sĩ lồng chiếc nhẫn vào tay người con gái. Họ hôn nhau say đắm ngọt ngào. Chuồn chuồn để rơi xuống đất một hạt lệ đau đớn.

Thượng đế hỏi: "Con đã hối hận rồi sao?" Chuồn chuồn gạt hạt lệ nói: "Con không!"

Thượng đế hài lòng nói: "Nếu vậy, từ ngày mai con có thể trở thành người được rồi!"

Chuồn chuồn soi vào hạt nước mắt nhỏ, chàng lắc đầu đáp: " Hãy để con cứ làm chuồn chuồn suốt đời..."Yêu một người không phải là nhất định phải có được họ. Nhưng đã có được một người thì hãy cố yêu lấy họ .... Có cánh chuồn nào trên vai bạn không ?

Và nếu bạn nhận được bài dịch này, chứng tỏ đang có một người nào đó yêu bạn, hoặc bởi vì bạn đang yêu quý một ai đó ở bên


@ST

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
bada_kute + 3 Bài viết hữu ích

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-5-2012 16:29:14 | Xem tất

[Nhật Ký] Những cảm xúc không tên----------------------------------------


Những cảm xúc không tên tất cả đều được tập trung trong một cuốn sổ nhỏ xinh mà các bạn thường gọi là "Nhật Ký"

Nhật kí là gì?
Nhật là Ngày
Kí là kí hiệu, kí tự..
Nhật Kí là viết tất cả những gì đã xảy ra trong ngày!

Bạn cảm thấy stress, mệt mỏi hay chán nản ... bạn có đầy những tâm sự cần được chia sẻ, hay đến với topic
Đó là nơi để bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, những tâm sự, những điều ta đã trải qua trong cuộc sống hằng ngày. Thêm nữa, ở Nhật kí box Fan Fic, bạn có thể thể hiện nỗi niềm, sự quan tâm của bản thân đến Fan Fic hay những khó khăn, mệt mỏi trong gặp phải trong việc viết fic cần được cảm thông của author....
Một Author hoặc thậm chí là một reader nào đó đều có thể chia sẻ, đều có thể tâm sự đều được lắng nghe .Quan trọng hơn là bạn có thể chia sẻ được với những người có cùng quan niệm, sở thích với mình.

Ở bên ngoài kia có thể không có ai lắng nghe bạn, nhưng ở đây cho dù bạn là ai thì mọi người vẫn luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu


---------------

Note: Các bạn có thể reply bài viết trong topic nhưng các bạn vẫn phải tuân thủ rules box cũng như Kites

- Tuy được reply nhưng không spam dưới 3 dòng

- Tôn trọng những mem khác khi đọc nhật kí của họ.

- Hãy dùng tiếng Việt có dấu, hạn chế dùng ngôn ngữ chat.

P/s:Mong nhận được sự ủng hộ của mọi người cho topic


Thân
From mod box fanfic - bada_kute

Rate

Số người tham gia 4Sức gió +18 Thu lại Lý do
phuong123 + 5 Ủng hộ 1 cái!
Sunnie + 5 Ủng hộ 1 cái!
daugaran91 + 3 Ủng hộ 1 cái!
yuri907 + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-5-2012 16:40:05 | Xem tất
kites, ngày 27 tháng 5 =))

e Ủ bay vào ủng hộ a rà iu quí =))
cái hình quảng cáo fan fic box ngoài kia đệp nhá=))
hoa lá hẹ ;))
từ ngày a rà lên làm mod box này mềnh siêng vào đây hẳn =))
vào ủng hộ a rà =))
a ơi cái fic Mir nông rân của e =))
I'm waiting for u =))))
*phẩy mông đi ra =))*
*nhìn lại mới biết mềnh ngồi sofa ;))*
pê ẹc: e ủng hộ cái này =))

Bình luận

Thanks chú  Đăng lúc 27-5-2012 04:46 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-5-2012 16:40:28 | Xem tất
Hay lắm bada ơi

Bác ủng hộ topic này, cũng như sẽ tham gia tích cực vào topic ở đây

bởi..bác vốn là người muốn dùng cảm xúc để thể hiện tâm trạng của mình mà.

Chờ nhé, bác sẽ mở hàng cho topic này!

Bình luận

thanks bác ^^  Đăng lúc 27-5-2012 04:47 PM
châm hơn 23s ;))  Đăng lúc 27-5-2012 04:41 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-5-2012 16:44:14 | Xem tất
umma cũng qua ủng hộ con chai
hic
mún ziết 1 bài quá
mà ức chế hơm ziết đc òi
mà dù sao cũng phải qua đây ủng hộ chứ
:))
umma chờ xem có gì hay đó nha
:))

Bình luận

ặc ặc đâu ra con chai =))  Đăng lúc 27-5-2012 04:49 PM
Umma cũng phải cho một bài cảm xúc chứ? stress thì càng phải chia sẻ, con đợi umma đơý  Đăng lúc 27-5-2012 04:47 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-5-2012 19:38:56 | Xem tất
Topic này làm mình nhớ một thời SaJu quá ;~;
Cảm ơn bạn bada nha :)
Hôm nay Encore SS4, tâm trạng ngổn ngang...
Vốn dĩ vẫn ước mơ và tin tưởng một Su Sâu ở tại đất nước hình chữ S này.
Nhưng bây giờ nghĩ lại, các anh cũng cần nghỉ ngơi và giữ sức khỏe.
Không có duyên năm nay, nhất định năm sau sẽ dự SS5 ở trời Tây nào đó :)
Chuẩn bị tinh thần đón vol6 :">

IT'S NOT END. IT'S AND!

Bình luận

Nếu có đến đất nước hình chữ S này thì càng tốt ^^ cầu nguyện đê ... ss4 in VN  Đăng lúc 27-5-2012 08:25 PM
về ss4 thì ở đou cũng được, miễn là các zai nhà mềnh khỏe mạnh làm nhất roù ^^  Đăng lúc 27-5-2012 08:24 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 28-5-2012 07:33:44 | Xem tất
thằng này lắm trò quá=)))))))

vào ủng hộ một phát:))

cảm xúc thì đương nhiên có rất nhiều

từ những vui vẻ,bực tức muốn xả xì trét

ngày nào củng có=))nhưng ss là người nội tâm

không dể phun ra đâu=))))))

Mong topic sẻ nhận đươc sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn :))

Bình luận

Cảm ơn ss ^^  Đăng lúc 28-5-2012 08:39 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách