Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 5506|Trả lời: 44
Thu gọn cột thông tin

[US.2012] 12 con giáp

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 22-12-2012 22:59:16 | Xem tất |Chế độ đọc
Đánh giá của người viết: 3/5*Thành Long đã trở lại với 12 con giáp để khẳng định lại một lần nữa thương hiệu Thành Long trong lòng khán giả, một thương hiệu dễ gần vì sự hài hước và tính duy mỹ trong dòng phim hành động hài.

Câu chuyện của 12 con giáp được dẫn dắt bởi nhân vật chính JC (Thành Long) trong công cuộc trộm 12 đầu linh vật trong một bộ sưu tập đồ cổ 150 năm về trước đã bị thất lạc của Trung Quốc.

Trộm ở đâu? Từ tòa lâu đài Pháp cho đến trộm giữa đại dương.

Trộm của ai? Trộm của người sống cho đến trộm của người chết.

Trộm như thế nào? Đột nhập như… phim, khoắn đồ như … phim, và bỏ chạy như… điên. Đấy, cái hay nhất của phim Thành Long là vụ trốn chạy, muôn nghìn cách trốn, muôn vạn cách chạy, ứng phó đủ kiểu, tơi tả đủ cách và cười đủ … tiền vé xem phim.

Có thể nói Thành Long đã phát triển chạy thành … nghệ thuật, thượng sách trong 36 binh pháp Tôn Tử. Nghệ thuật ở chỗ là khiến khán giả khoái xem Thành Long chạy hơn là xem anh đứng yên để… ngắm như một số diễn viên khác, bởi vì xét về ngoại hình thì tất nhiên anh không đáng ngắm bằng anh chàng đồng sự Kwon Sang-woo đẹp mã. Thế nên anh chạy từ nóc nhà đến cung trận đồ, chạy từ cung điện cho đến con tàu, chạy từ đất liền cho đến hải đảo, chạy dưới đất chạy lên trời lửng lơ. Anh chạy người rượt cho đến chạy chó đuổi, chạy lũ trả thù trả cho tiêu hận đến chạy bọn cướp biển cướp cho tiêu sầu. Anh chạy mà anh vẫn không quên tếu táo, anh chạy mà anh vẫn không quên cà khịa dây thần kinh cười của khán giả mới là hay. Người ta thường bảo chạy chối chết, mà với anh thì nhân vật càng chạy càng khoan khoái khiến khán giả mê ly, như Ngưu Lang mê rằm tháng bảy được gặp Chúc Nữ.

Vì sao khán giả mê anh, đơn giản vì anh cũng như họ chạy nỗi buồn để đến với niềm vui. Anh khiến họ chạy khỏi tình huống bí bách bằng những chiêu trò tiếu lâm được hiện thực hóa, khiến họ thấy khoái trá và hả hê. Thế nên từ đầu đến cuối phim, anh chạy và khán giả sẵn sàng . bỏ tiền ra để xem anh chạy.

Nhưng ngoài cái nghệ thuật chạy ra thì anh còn có tuyệt chiêu đánh đấm … duy mỹ để câu khán giả nữa. Duy mỹ tức là đánh đấm đẹp mắt, không quan trọng đến tính chân thực máu me của những cảnh giao đấu. Đánh đấm gọi là tuyệt chiêu trong phim, bởi vì cũng như bao phim trước của Thành Long, đánh đấm là một nhân vật chính không thể thiếu. Đánh đấm rất … vuông, đánh quỷ khốc thần sầu, đánh gió thốc mưa sa, đánh cho hết phong ba thì ta hết đánh. Nhưng cảnh đấu võ được đầu tư về mặt hình ảnh, kỹ xảo cũng như trường quay nên đẹp mắt, hồi hộp và tạo được cảm giác sảng khoái trong cuộc giao đấu. Các diễn viên đều có nền tảng võ thuật tương đối nên những những pha hành động dứt khoát, gọn gàng. Chúng tập hợp lại tạo nên một hệ thống tình tiết khiến phim diễn ra nhanh gọn, dồn dập đưa người xem hết tình huống này đến tình huống kia theo chiều rộng của những chuyến phiêu lưu, với chất hài hước xen kẽ để diễn xuất của các diễn viên pha trò khiến khán giả vui nên khán giả sẽ cuời. Thế nên từ đầu phim đến cuối phim đều là những trận đấu, và khán giả sẵn sàng . vung tiền để xem anh đánh nhau.

Đó là câu chuyện về hình thức của phim, còn nội dung thì có lẽ khán giả đừng nên trông chờ quá nhiều, bởi thương hiệu Thành Long không bảo chứng được sức nặng của nội dung. Thêm vào đó để thích hợp với thị trường Trung Quốc nên tư tưởng Hán tộc và pháp luật vi thượng được đưa vào thông qua nhân vật cô sinh viên thật sự gây khó chịu cho tôi, chúng khiến nội dung phim giáo điều nhưng … ngây thơ trong công cuộc đấu tranh giữa chống lại việc săn cổ vật, như một kiểu làm hề cho thiên hạ mua vui cũng được vài trống canh. Cảnh quay cuối khi Thành Long bay vào …miệng núi lửa để cứu cổ vật không phải là một hành động tạo được cảm xúc, chúng gây cảm giác hơi chướng mắt khi phải xem một chuỗi tình tiết đề cao chính nghĩa một cách đại khái và chung chung, một kiểu như người ta thường nói là quân tử Tàu, quân tử chỉ có trên phim bởi chẳng mất mát cái gì.

Tuy nhiên hệ thống tính cách của các nhân vật phụ dễ mến, và đặc biệt là sự duyên dáng của cô đào Laura Weissbecker khiến cho tôi lơ qua đuợc sự khó chịu của những bài học giáo điều. Laura Weissbecker quả thật rất duyên dáng trong một vai cô quý tộc Pháp bị phá sản tưng tửng, một vẻ tửng … đài các mà rất tự nhiên đi vào lòng người xem. Chính những sự duyên dáng nho nhỏ đó khiến phim có tính thư giãn rất cao, dù rất tiếc các nhân vật nữ cũng như diễn viên nữ gốc Hoa khác không tạo được sự duyên dáng tương tự như Laura Weissbecker đã mang lại. Bù vào đó diễn xuất của Thành Long và dàn diễn viên nam phụ hài hước hơn nên nhân vật cute hơn, dù những vấn đề tâm lý mà họ mang trong lòng … nhẹ tênh như kiểu trẻ con đòi kẹo rồi có được thì xong chứ không gợi tả được những khúc mắc hay đánh đổi tâm lý đáng nhớ. Mặc dù vậy, với thương hiệu phổ thông như Thành Long trong giai đoạn này thì khán giả khó có thể đòi hỏi gì hơn, kiểu như một Túy quyền võ thuật tinh truyền ngẫu hứng hay Câu chuyện cảnh sát gánh nhiều cảm xúc. Bởi Thành Long đã rẽ theo hướng đi để thương hiệu Thành Long có sức lan tỏa theo chiều rộng, chứ không phải thấm dần theo chiều sâu…
Hoa Kiến

Rate

Số người tham gia 6Sức gió +40 Thu lại Lý do
Aqua + 5 Cảm ơn bạn :D
sarahlee_95 + 5 Ủng hộ 1 cái!
J-storm + 10 Bài viết hài hước qúa ^^ ha ha
Lộng_Nguyệt + 5 Hầu như phim nào của chú cũng xem .
nhím_bự + 5 Bài viết hữu ích
kites-admin + 10 Cảm ơn bạn! Bài viết hữu ích!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-12-2012 18:52:03 | Xem tất
Mình ko chịu, ko chịu đâu :( Các bạn toàn review những phim mình không thể xem :(
Phim này sao lại chỉ phát hành ở châu Á nhỉ?

Phim Thành Long thì vui rồi, mình cũng thích xem phim Thành Long để cười cho đã. Ôm bụng cười vì câu "Có thể nói Thành Long đã phát triển chạy thành … nghệ thuật" :)  Phim nào của Thành Long cũng có nghệ thuật chạy ^^

Bình luận

Thế "bạn" movall bữa nào làm chuyến về VN xem hết các phim đi. Còn k đành chờ sub phim vậy :x Merry X'mas to Movall! <3  Đăng lúc 24-12-2012 09:23 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2012 09:26:13 | Xem tất
Review đúng phong cách phim, hài hước. Mình kết hai chữ “chạy” và “đánh” quá chừng. LOL.

Review cũng có tiết tấu nhanh và cuốn hút, y chang phim nhỉ, dù mình chưa có xem.

Nhưng chắc 1 lúc nào đó buồn buồn, cần giải sầu thì cũng list phim này vào danh sách cần xem quá.

Cám ơn bài review của Hoa Kiến nhé, mình cũng thích phim của Thành Long lắm.

Bình luận

banner chữ ký để trong tuyết Noel nhìn... mê ly wá đấy bạn ^^ sắp sửa cũng "chạy" đi coi bộ nì đây ^.^  Đăng lúc 24-12-2012 11:48 PM
Noel vui vẻ nha ^^.  Đăng lúc 24-12-2012 07:50 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-12-2012 17:17:00 | Xem tất
violetrose gửi lúc 24-12-2012 09:26
Preview đúng phong cách phim, hài hước. Mình kết hai chữ “chạy” và “đánh” quá chừ ...


Cám ơn lời chúc của VioletRose bên kia ^^.

Dự định hôm nay xem Sói, vì thấy phim được khen lãng mạn, nhưng khuya hôm qua hứng chí đi bụi thành ra không xem được. Nên hơi tiếc.

À, nói nhỏ, bài bình phim trước khi xem là preview, nhưng bài bình phim sau khi đã xem thì người ta thường gọi là review đó VioletRose ^^.

-Movall: coi The Hobbit ấy. Có tình nhân đến từ Anh Quốc đóng mà ^^.

Bình luận

Ngại quá, để mình sửa gấp nhé :)  Đăng lúc 25-12-2012 12:00 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-12-2012 18:31:01 | Xem tất
Theo mình thì đây là một bộ phim rất đáng xem, nội dung ổn, dàn diễn viên nổi tiếng (có cameo là Thư Kì và Ngô Ngạn Tổ), diễn xuất miễn bàn, lại rất hài hước, xem phim mà cười đau cả ruột (nhất là những đoạn về ông cố cố cố của cô tiểu thư người Pháp ấy =)) )
Nhiều người phàn nàn vì phim không nhiều cảnh đánh đấm của Thành Long như trước, nhưng rõ ràng TL đã cao tuổi mà vẫn diễn những cảnh hành động như thế là quá tốt. Lúc xem behind the scene cứ thấy thương chú ấy quá, diễn những cảnh hành động có khi đau mà không đứng dậy nổi T__T
Mình chấm phim này 85 điểm, đứng sau Skyfall ^^

Bình luận

ặc mình thấy skyfall cũng bình thường. phim này hài xem hay hơn chứ :p  Đăng lúc 10-3-2013 10:52 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-12-2012 21:47:42 | Xem tất
Mình cho phim này 4/5

Phim của Thành Long quả nhiên xem không bao giờ chán, hành động mãn nhãn cười thả ga. Bộ phim là loạt những pha hành động không ngừng nghỉ, và cuối phim là một thông điệp để nhắc nhở người xem.

Mới xem phim này chiều nay xong, nhưng mà muốn review thật chính xác về một bộ phim thì phải xem đi xem lại nhiều lần nữa ( đó là đối với bản thân mình). Theo mình thì cũng đáng ra rạp để xem.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-12-2012 22:56:56 | Xem tất
Em thì rất dễ dàng trong việc xem phim
Miễn sao phim để lại ấn tượng, giải trí tốt là e thích rồi
Em vote cho phim đạt 9/10
Bác J.C đóng cực kì hài và dễ thương lắm
Vừa rồi thích quá em đi coi 2 lần luôn
Cười quá chừng đồng thời các pha hành động không dùng súng mà cực kì đẹp mắt
Bối cảnh phim đẹp, diễn viên đạt từ dàn dv chính đến phụ như mấy tên cướp biển hay bên phe 5 ông tắc kè hoa Pháp =))))
Nói chung đây là phim đáng xem theo em để giải trí ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-12-2012 23:56:20 | Xem tất
Hôm nay mình vừa đi xem phim này xong. Nói chung là hay và hài hước, đáng xem ở rạp. Cảnh quay ổn, diễn xuất ổn, kỹ xảo tốt. Nhưng về nội dung thì mình ko thích lắm, có lẽ do nó ko có chiều sâu, và mang tính giải trí nhiều hơn. Còn nhân vật cô sinh viên hay gì đó mình hơi bị ghét, xem mấy đoạn đối thoại hơi phản cảm.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 8-1-2013 11:19:52 | Xem tất
Hôm nọ mình đi xem phim này rồi, cực ấn tượng với cách diễn xuất của mỗi cá nhân diễn viên trong đó và kĩ xão hoành tráng! Thật đáng nhớ.
chú ý đúng là hết mình vì diễn xuất luôn, lúc chú ý té xuống chân núi lửa mà cảm động gì đâu á ; ;
Mắt đỏ hoe như sắp chết vậy :-s
*tung bông* bộ phim võ thuật hành động đáng xem :D
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 9-1-2013 02:58:15 | Xem tất
Đây là bộ phim Thành Long đóng đầu tiên mình xem trong đời có cả nước mắt. Mình đã cười cười rất nhiều nhưng cười bao nhiêu thì càng xúc động ở cảnh cuối bấy nhiêu... Đúng là lần đầu xem phim hài mà lại cảm thấy mũi mình cay cay... haizzz hi vọng chú Thành Long còn ra nhiều phim hay nữa...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách