Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: 无名♫
Thu gọn cột thông tin

[Võng Du] Yêu Nhau Lắm Cắn Nhau Đau | Lão Nương Không Đặt Được Tên (HOÀN)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 29-1-2013 22:32:41 | Xem tất
CHƯƠNG 49“Tôi xuống một lát trước đã!”

Phát thanh viên giới thiệu qua công dụng của 【Chìa khóa bí cảnh 】cho Tô Tiếu trên oai oai, sau đó cậu ta log out. Đấy là kết quả mà mọi người trong thế lực thương lượng trên nhóm oai oai.

Hôm nay bọn Lam Điều đã vào Uyên Ương Chức Cẩm một lần. hơn nữa dường như là không bạo ra thứ gì tốt, vì thấy bọn họ không phát thiên hạ khoe khoang. Mà Uyên Ương Chức Cẩm mỗi ngày chỉ có thể vào một lần. cho nên giờ họ cũng không thể vào bản đồ ẩn mở mang kiến thức được. Lam Điều là quân chủ, không biết là vì quá tự tin, hay là không tin tưởng người trong thế lực, nên tự mình không thoát game cũng không đưa chìa khóa cho ai, hoặc có lẽ lúc đó bị cửa kẹp đầu không nghĩ ra cái cách ấy. cuối cùng là cậu ta không logout, còn đánh rơi cả chìa khóa.

Bất Niệm Tình Thâm đã logout rồi.

Thông báo của hệ thống trở thành Người nắm giữ chìa khóa đã vân du thiên ngoại, nếu trong vòng 24 giờ không xuất hiện, thì chìa khóa sẽ rơi xuống ở một vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ của Tiêu Dao.

Thấy thông báo này, mọi người thổn thức không thôi, trong nhóm cũng bàn luận không ngừng.

Khe Suối: Ta thấy cái chìa khóa này là củ khoai phỏng tay.

Mặc Mặc Vô Ngữ: Phiền quá.

Cố Hi Bạch: Trên diễn đàn có tin rồi, máy chủ Chân Trời Góc Biển đã đánh ra một bộ trang bị 80 hoàng kim. Quản lý diễn đàn đã dán bài lên đầu, nghe nói sẽ đưa ra hình dáng và thuộc tính của toàn bộ trang bị hoàng kim.

Loạn Đánh Tỳ Bà: Vậy chúng ta chẳng phải phát tài rồi?

Thanh Thành Tuyết: Có giữ được chìa không đã? Dùng một nick nhỏ cầm chìa, mỗi lần mở cửa xong sẽ logout?

Cố Hi Bạch: Có người nói, khi chìa khóa mở bản đồ ra thì không thể giao dịch được, đến khi ra khỏi bản đồ mới được, dùng nick nhỏ mở cửa thì lúc vào sẽ dễ chết, chết rồi thì mọi người đều bị truyền tống ra ngoài.

Loạn Đánh Tỳ Bà: Vậy tìm một nick lớn ít khi lên trang bị trâu bò chuyên môn phụ trách mở cửa.

Khe Suối: Chúng ta có à?

Thanh Thành Tuyết: Ta sẽ không cống hiến nick ta đâu nhé.

Cố Hi Bạch: Không thì nâng cấp trang bị cho cung tiễn thủ của Hứa Hứa, nick chế tác cô ấy rất ít lên, chuyên môn phụ trách mở cửa? Hơn nữa cung tiễn thủ linh hoạt, gặp phiền phúc thì chạy cũng nhanh.

Hoa Vô Tình: Chắc chắn là còn gì đó không ổn, đáng tiếc chúng ta chưa từng vào đó bao giờ.

Loạn Đánh Tỳ Bà: Hứa Hứa không online à, còn treo trong phòng nhỏ trên oai oai, gọi cũng không thưa, cô ấy chết ở đâu rồi?

Nhìn tới câu này, Tô Tiếu mí mắt giật giật. Lúc này cô đăng nhập hai oai oai, vì sợ loạn kênh, nên khóa mất tiếng oai oai bên này, tự nhiên không nghe thấy bọn Loạn Đánh Tỳ Bà nói gì. Hơn nữa hai kênh oai oai của cô thiết lập nút phát âm khác nhau, cho nên giờ muốn nói chuyện cũng có chút choáng váng, suýt nữa không nhận ra nên ấn nút nào để nói chuyện, ngộ nhỡ nên dùng Hứa Ngải Dĩ Thâm nói trên kênh thế lực, lại không cẩn thận nhầm cho Bất Niệm Tình Thâm nghe được, vậy thì khổ rồi.

Cuối cùng Tô Tiếu bóp trán một cái, bụng nghĩ sao phải xoắn thế, rốt cuộc cô đã tạo nghiệp chướng gì? Hay là đầu bị cửa kẹp rồi, tạo nhiều tài khoản thế để làm gì chứ!

“Nick của tôi tạm thời không thể online được, không thì tôi lập nick nhỏ theo cậu chơi!” Trên oai oai, Phát thanh viên đột nhiên lên tiếng.

Tô Tiếu liền phát rồ lên, nick nhỏ, nick nhỏ cái đầu cậu, giờ tôi sắp bị nick nhỏ chỉnh cho liêu xiêu này, không chỉ nick nhỏ trên game, giờ trên oai oai cũng dùng nick ảo, tay chân cứ cuống cả lên, sắp bị tinh thần phân liệt rồi!

Nhưng ngay lúc cô ấn phím phát âm, lại bỗng dịu xuống, giọng nói còn mang chút dịu dàng.

“A, không cần đâu, giờ đã 10 giờ rồi, trước khi ngủ tôi thích nghe nhạc, xem sách một lát, giờ đi đánh răng rửa mặt là vừa, cậu cũng nghỉ sớm đi.”

Đối phương trầm ngâm một hồi, sau một lúc lâu, cậu ta mới ừ một cái.

Tô Tiếu tắt trò chơi, oai oai cũng thoát, nhưng thời giờ còn sớm. nằm trên giường khẳng định không ngủ được, cô dứt khoát mở diễn đàn trường lên, định xem có tin đồn gì hay ho không.

Kết quả đang lướt phơi phới  trên mục tự do, bỗng đinh đong một tiếng, cô nhận được thao tác từ quản lý.

ICE: “Vẫn chưa đi xem sách, nghe nhạc à?”

Tô Tiếu: “…”

Bạn nói với ICE: “Tôi chuẩn bị sang mục âm nhạc xem có bài gì hay không.”

ICE: “Ừ,  gần đây nghe bài Take my heart.”

Bạn nói với ICE: “Ha, tôi đi nghe thử.”

Tô Tiếu mở web, lên baidu tìm bài hát đó, phát hiện đó là một giọng nữ thật nhẹ nhàng có chút khàn khàn lôi cuốn, phong cách của bài hát là loại trước nay cô vẫn thích, lập tức download xuống di động. Lúc cô chuẩn bị cảm ơn Phát thanh viên giới thiệu, thì người ta đã gửi tin sang.

ICE: “Cuối tháng 11 rồi.”

Thấy câu này, Tô Tiếu ngẩn ra, đúng rồi, cuối tháng 11 rồi, cậu ta nói vậy là sao? Lẽ nào nói trời lạnh rồi phải mặc đồ ấm vào?

Nghĩ tới đó Tô Tiếu lại khó nén đỏ mặt, không ngờ câu sau của đối phương khiến cô suýt nữa thì phun máu.

ICE: “Sắp thi cuối kỳ rồi đấy.”

Thi cuối kỳ phải đến tháng 1 được không hả! Cậu muốn tôi trước 2 tháng đã lao đầu vào ôn tập à? Lão đây đầu óc tốt, IQ cao, bình thường cơ sở vững chắc, dù nước tới chân mới nhảy vẫn có thể giành được học bổng! Tô Tiếu  hận không thể đập đầu vào bàn, cuối cùng, cô bực bội tắt máy tính.

Có lẽ là bị Phát thanh viên thúc dục, thật ra cô cũng hơi hoảng, hôm sau lại ma xui quỷ khiến thế nào chạy lên tự học. Vì chưa phải giai đoạn gần thi cử, trên thư viện cũng không đông lắm, chẳng là thời buổi này sinh viên ham học nhiều quá, trong thư viện cũng ngồi đầy hơn nửa. nơi góc phòng lúc trước cô thường ngồi, trên mặt bàn gỗ đã đặt một cốc nước, nhưng lại không thấy người.

Một bên bàn dài trong thư viện ngồi ba người là không vấn đề, mà giờ cả bàn chỉ có một cốc nước và một người ngồi chéo góc với nó, lúc này người nọ đang cúi đầu, hơn nữa Tô Tiếu đứng ở cửa, cách chỗ đó rất xa, nên không thấy rõ người đó là ai, nhưng trong tiềm thức nghĩ, lẽ nào là Phát thanh viên.

Hình như trước đây  gặp Phát thanh viên một, hai lần trên thư viện, cậu ta cũng ngồi chỗ quanh đấy.

Tô Tiếu đi về phía đó, chỗ trong cùng gần cửa sổ đã bị một cốc nước chiếm mất, Tô Tiếu đành ngồi ở giữa, lúc cô kéo ghế thì người ngồi bên kia ngẩng đầu, là một cậu trai đeo kính, Tô Tiếu tự dưng thở phào một hơi, mà đáy lòng lại có một cảm giác rất kỳ lạ.

Thật ra lúc bắt đầu, trong lòng cô đã nảy nở cái suy nghĩ như hoa thủy tiên*, Phát thanh viên dường như đang bóng gió kêu cô đi tự học, lẽ nào là một kiểu hẹn hò? Ý nghĩ ấy từng khiến cô có chút xíu khẩn trương, mà giờ thấy người ta căn bản không đến, cô nhẹ nhõm lại hơi mất mát, chẳng biết từ lúc nào, cô đã tự kỷ đến mức như thế rồi nhỉ?

*Có lẽ là tự yêu mình như truyền thuyết về hoa thủy tiên ấy :X

Lần trước thấy Trần Vi nháy mắt với mình, suýt nữa cô đã hiểu nhầm Phượng Tê Ngô thích mình, giờ lại nghĩ lung tung, cho là Phát thanh viên có ý , lẽ nào quả thật là lớn tuổi rồi, hooc môn nữ làm loạn trong cơ thể?

Tô Tiếu thầm cắn đầu lưỡi một cái, sau đó vỗ vỗ má bắt đầu đọc sách. Vào mùa này trời đã lạnh, thư viễn đã sớm mở khí sưởi, người lên tự học ngày càng nhiều, ngồi trong đó càng khó thở bức bối, lúc này đã 2 tiếng trôi qua, người chiếm cứ vị trí gần cửa sổ vẫn không xuất hiện, Tô Tiếu nghĩ nghĩ, rồi chuyển sang chỗ gần cửa sổ, dịch cái cốc kia ra giữa.

“Chờ người ta tới thì đổi lại/” Tô Tiếu nghĩ, nhưng mãi cho tới 12 giờ trưa, người ngồi đó vẫn không xuất hiện, chiều Tô Tiếu có tiết học,  bèn thu dọn đồ đi ra căn tin ăn cơm, trên đường gặp được mấy học đệ mình hướng dẫn.

“Học tỷ Tô!”

“Ak, Tiểu R à!”

“Học tỷ, mấy ngày nữa hội của bọn em có buổi liên hoan văn nghệ, mời chị tới tham dự ạ!” Cậu nam sinh tên Tiểu R cười đến sáng lạn, Tô Tiếu hỏi cụ thể thời gian, rồi thuận miệng đáp ứng.

“Gọi học tỷ Trần cùng đi luôn ạ!”

Tô Tiếu: “…”

Té ra cô không phải mục tiêu chính, nhưng cô cũng không để bụng, chỉ nói sẽ gọi giúp.Chớp mắt đã qua một ngày, Tô Tiếu về ký túc đăng nhập vào trò chơi, vừa lên đã thấy người trong thế lực đang ầm ĩ.

【Quân chủ 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Niệm Niệm lúc nào mới lên à? Các ngươi ai có cách nào khác liên hệ hắn không, ai có số điện thoại?

【Thế lực 】 Thanh Thiên Bạch Nhật Mãn Địa Hồng: Ta chỉ có Q của lão đại, cũng không online.

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Quá 24 tiếng không onl, chìa khóa sẽ tùy cơ rơi xuống, hôm qua mấy giờ nhặt được vậy? Chín giờ hơn?

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: Ai biết tài khoản của Bất Niệm Tình Thâm?

Giờ đã là 7 giờ 30 tối, thế lực loạn cào cào lên. Đến cuối thì vội đến cái gì cũng thử, vừa thấy Hứa Ngải Dĩ Thâm của Tô Tiếu lên, liền ào ào bắt lấy tra hỏi.

【Quân chủ】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Hứa Hứa, thằng gian phu của cô đi đâu rồi hả?

【Thế lực nguyên lão】 Hứa Ngải Dĩ Thâm: Nhà anh mới gian phu…

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Không gian không gian, là cưới hỏi đàng hoàng, mau gọi hắn ta online đi!

【Thế lực nguyên lão】 Hứa Ngải Dĩ Thâm:…

Đúng lúc đó, điện thoại của Tô Tiếu vang lên.

Phát thanh viên: “Tài khoản: ICE2000, mật mã QWASZX2012. Tài khoản và mật mã game của tôi, giờ tôi đang ở ngoài không lên được, cậu lên đi, có chút việc gấp.”

Phát thanh viên: “Có gì không biết thì hỏi Trần Vi.”

Tô Tiếu lặng lẽ lau mồ hôi.

Đối với một đứa mù mờ “vừa chơi Tiêu Dao”, kỳ vọng của Phát thanh viên không phải hơi bị cao à?

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 29-1-2013 22:34:05 | Xem tất

CHƯƠNG 50Tô Tiếu thoát nick của mình, chuyển sang đăng nhập Bất Niệm Tình Thâm của Phát thanh viên. Ở giao diện chọn nhân vật,  Tô Tiếu nhìn chàng thích khách Bất Niệm Tình Thâm tay cầm song đao, trong lòng thổn thức không thôi.

Trước kia bị cái nick này giết vô số lần, giờ thấy nhân vật con trỏ của mình khống chế lại là kẻ địch, cô có cái cảm giác như đã qua mấy đời vậy.

Có nên lên xong đưa chìa khóa cho Loạn Đánh Tỳ Bà, rồi cô chạy Bất Niệm Tình Thâm này tới một chỗ im ắng vắng người, nhằm vào quái vật cấp 1 của hệ thống mà tự bạo trăm lần để tiết hận không đây?

Vừa đăng nhập vào, Tô Tiếu liền thấy hệ thống thông báo.

<Hệ thống > Người nắm giữ Chìa khóa bí cảnh Bất Niệm Tình Thâm xuất hiện tại Cửu Lê Hoang Thôn, tọa độ (Nam 110, bắc 156)

Thấy dòng tin ấy, Tô Tiếu bỗng quýnh lên, vội vàng nhảy lên ngựa phi như bay tới điểm truyền tống, tranh thủ vào khu an toàn giữ mạng. Lúc này cô không dám đi tới điểm truyền tống Hoang Thôn, vì giờ còn cách một đoạn, nếu trực tiếp qua đó khẳng định sẽ đụng ngay những người truyền tống qua, đến lúc đó chắc chắn không thoát nổi.

Điểm truyền tống cách Hoang Thôn gần nhất là Phượng Hoàng Lĩnh, mà giờ điểm truyền tống Phượng Hoàng Lĩnh đã có vài người chơi, vì trong túi có chìa khóa, Tô Tiếu thấy ai cũng kinh hồn bạt vía, dùng tốc độ nhanh nhất vọt tới điểm truyền tống, mở thần thạch, trực tiếp truyền tới Thước Kiều Tiên. Một loạt động tác như mây trôi nước chảy, Trần Vi hôm nay cũng không ở phòng, lúc Tô Tiếu chờ truyền tống còn nghĩ, nếu Phát thanh viên biết mình thạo game thế này, còn không nhờ người dạy, có dùng ánh mắt kỳ quái lẳng lặng nhìn cô, cho đến khi cô chột dạ mà bại trận không nhỉ?Vì có tin thông báo của hệ thống, tung tích của chìa khóa rốt cuộc sáng tỏ, khi Thiên Nhai và Bích Hải Triều Thanh Các biết được chìa đã rơi vào tay Phù Vân Các, thì bắt đầu chửi bới ở các khu và kênh thiên hạ truyền âm, hơn nữa khắp nơi truy sát người của Phù Vân Các, bọn Khe Suối định phản kích, lại bị Loạn Đánh Tỳ Bà quát ngừng, lúc kiểm kê quân số trên oai oai, Phù Vân Các cũng tổ một nửa số người, chuẩn bị thám hiểu địa đồ ẩn.

Mọi người tập hợp trước NPC ở Thước Kiều Tiên, Tô Tiếu đang định mở, lại nghe Loạn Đánh Tỳ Bà gào lên trên oai oai: “Hứa Hứa đâu, Hứa Hứa chết ở đâu rồi?”

“Kêu cô ấy vào nick nhỏ đi, cái nick đấy vận đỏ thế, đi vào chắc chắn sờ được thứ tốt!”

Tô Tiếu giật giật khóe miệng, trên oai oai không rên một tiếng, giả chết.

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: Không phải chủ nick, không biết thao tác.

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: Ta mở cửa nhé!

【Quân chủ】 Loạn Đánh Tỳ Bà: (Trừng mắt)

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: …

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Không sao, cứ mở đi.

Tô Tiếu dùng Chìa khóa bí cảnh mở cơ quan của bản đồ ẩn. Chuột vừa nhấp xác định, liền phát hiện màn hình của mình trở nên lờ mờ, mấy giây sau xuất hiện thanh tiến độ truyền bản đồ, chờ thanh tiến độ đọc xong, Tô Tiếu phát hiện mình bị truyền tống tới dưới gốc một cây đại thụ, xung quanh rất vắng lặng, không có người nào trong thế lực cả.

【Quân chủ】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Người lên nick Niệm Niệm ơi, lên được oai oai không?

Chẳng lẽ còn phải đăng nhập nick ảo oai oai? Tô Tiếu thấy mình sầu đến chết mất…

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: Tọa độ của ta (Tây 110, bắc 120), ẩn thân chờ các ngươi.

Chức nghiệp thích khách này thật có lợi nha, vận khí của Tô Tiếu không tệ, không bị truyền tống vào giữa đống quái, lúc này cô di chuyển thích khách ra sau cây đại thụ, tạo thành góc chết với mấy con quái tinh anh 80 cấp trước mặt, sau đó mới tìm Ẩn Thân từ trong đống kỹ năng, nấp ở đó chờ người thế lực tới.

Mấy người khác trong thế lực thì không được may như thế. Bọn Hoa Vô Tình bị thảy trực tiếp vào đàn quái, nhưng may cái là mọi người có chuẩn bị, trước khi vào còn mua bí dược hồi mãn máu lam bằng nguyên bảo trong Thương thành, cho nên tuy nhiều trắc trở, cũng không bị diệt cả đoàn.

Tô Tiếu thấy chán vô cùng, bèn mở túi của Bất Niệm Tình Thâm ra, xem bên trong có gì. Lúc trước chìa khóa mở cửa trực tiếp đặt ở chỗ chính giữa bắt mắt nhất của thanh phím tắt kỹ năng, nên mãi đến giờ, cô vẫn chưa mở túi đồ ra xem.

Vừa mở ra, Tô Tiếu ngẩn ra, sau đó lại thấy xấu hổ.

Mấy nick của cô túi đồ đều loạn xì ngầu hết cả lên, thượng vàng hạ cám đều có, cả hai trang trong túi đều đầy ắp, có lúc làm nhiệm vụ bị thống báo túi đồ không đủ, sau đó còn phải chống cằm do dự nên vứt cái nào, mà túi đồ của Bất Niệm Tình Thâm thì cực kỳ ngăn nắp có cảm tình.

Trang thứ nhất tròn 25 ô, chỉ có hàng thứ nhất có đồ. 【Chìa khóa bí cảnh 】, hai tổ 【Chiến trường kèn lệnh 】, hai tổ 【Chiến trường hồng dược 】. Nhưng ở dưới có 1000 nguyên bảo và 2600 vàng, làm Tô Tiếu le lưỡi, túi đồ của cô tuy đầy, nhưng giá trị những thứ đồ trong đó, còn không bằng số lẻ trong này, người so với người, thật là tức chết mà!

Tô Tiếu vô thức mở trang tiếp theo, bỗng phát hiện trang thứ hai này lại đầy, hơn nữa toàn bộ là trang bị. Di chuột lên trên cô lại ngây ra, những trang bị ấy đều là bộ sắc tím của thích khách, có bộ thủ công cũng có bộ phụ bản, toàn bộ đều là vật phẩm chưa trang bị, có thể giao dịch, bắt đầu từ cấp 60, bộ 60, bộ 70, bộ 80…

Loại trang bị này nói ra thì cũng không tính là thượng thừa, so với trang bị cấm giao dịch đánh ra trong phụ bản còn kém một chút,  nhưng thứ nhất là hình thức đẹp, hai là thuộc tính hạng trung, nên thu thập đủ giá cũng chẳng phải rẻ. Tính ra, cũng phải tiêu mấy trăm RMB.

Nhưng cái chính là trò chơi này thăng cấp rất nhanh, thời gian dùng bộ trang bị cấp 60 và cấp 70 rất ngắn, mua tới căn bản không có lời.

Vì là trang bị của thích khách, Tô Tiếu bất giác nghĩ, lẽ nào là Phát thanh viên chuẩn bị cho mình nhỉ? Đúng lúc cô tâm thần không yên, thì Tô Tiếu đột nhiên phát hiện trạng thái ẩn thân của mình chẳng biết đã mất tự lúc nào, mà trên đầu thích khách còn thỉnh thoảng bay lên một con số, coi ra là bị trúng độc rồi?

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: Còn bao lâu nữa mới tới, cầu thầy thuốc, trúng độc rồi!

Cứ cách 5 giây, sẽ rớt 500 máu, lượng máu của Bất Niệm Tình Thâm là 21000, giờ đã rớt xuống 18000, một cái Chiến trường hồng dược có thể hồi phục 9000 máu, nhưng CD* tới một phút, nên cô không kiên trì được lâu.

*Chắc là thời gian chờ
【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Tới tới, gặm dược chống đỡ!

Tô Tiếu căng thẳng nhìn xung quanh, vì rơi vào trạng thái trúng độc, cô không thể ẩn thân nữa, chỉ có thể trốn trong góc chết chăm chú theo dõi những con quái tinh anh đang di chuyển bên ngoài, chỉ sợ bị chúng phát hiện cho một chưởng chết luôn.

Xa xa, cô thấy người thế lực mình chạy tới.

Vì nick oai oai của Hứa Ngải Dĩ Thâm vẫn treo trên kênh thế lực giả chết, nên lúc này cô nghe thấy Loạn Đánh Tỳ Bà rống lên, “MN, đứa 2B* chơi nick Niệm Niệm kia đứng dưới chân BOSS làm cái khỉ gì thế!”

*Ngu ngốc

Tô Tiếu tức thì kinh hoảng, vội chạy về phía đội ngũ, vừa tới gần bên kia thì một cái Thanh Minh rơi vào người, trạng thái rớt máu ngừng lại sau, cô mới thở phào.

Lúc này đã cách đại thụ khá xa, Tô Tiếu giờ mới thấy, trên đầu cây đại thụ chọc trời ấy lại có một dây máu rất dài.

Thụ linh ngủ say, năm ngôi sao trên danh tự chứng tỏ, cái họa này là BOSS.

Tô Tiếu im lặng nhếch môi, vừa nãy cô bị truyền tống trực tiếp tới gốc cây, nên căn bản không phát hiện cây đại thụ này là BOSS, chẳng trách sẽ trúng độc.

“Trạng thái bổ xong rồi, đánh BOSS thôi!”

“Có nên đánh sạch quái tinh anh bên kia trước không? Tránh cho đến lúc đó lại xông tới gây loạn.”

“Nhưng con BOSS kia lớn như thế, chúng ta không vòng qua được, đánh quái tinh anh chắc chắn sẽ dẫn BOSS tới!”

Trên oai oai mọi người mồm năm miệng mười, Tô Tiếu không chút do dự, bắt đầu đánh chữ trên thế lực.

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: Con BOSS kia giống như sẽ không chủ động công kích, đang ngủ? Có lẽ lại gần quá sẽ bị trúng độc.

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Ngươi lên oai oai à? Ngươi là ai thế?

【Thế lực 】Thanh Thành Tuyết: Trên oai oai không có thêm ai cả, người khả nghi duy nhất là Hứa Hứa.

Tô Tiếu: “..”

【Thế lực 】 Bất Niệm Tình Thâm: ? Ta chỉ báo lại tình huống ta gặp phải thôi, không cần thì ta không nói nữa.

Ôi má ơi, đám này đều có hỏa nhãn kim tinh sao! Cô càng lúc càng cảm thấy ngày mình bị lật tẩy không còn xa nữa, dù cho không bị lật tẩy, cô cũng sắp mắc bệnh thần kinh mất thôi!

“Mẹ, tiểu quái cũng khó đánh thế!”

Mất sức chín trâu hai hổ, mọi người mới giết sạch tiểu quái, đang lúc sờ thi thể, bỗng nghe thấy một tiếng gào trên oai oai.

“Má ơi, xem ta sờ được gì này!”

Hệ thống: Hoa Vô Tình một chưởng đánh ra, Thiết Kỵ không cam lòng ngã xuống, 【Chìa khóa bí cảnh 】 tái hiện giang hồ, bảo vật này chắc chắn sẽ khiến bát phương tranh đoạt!

“Té ra Chìa khóa bí cảnh không phải duy nhất!”

“Chắc rồi, không thì người chơi nhất định sẽ kháng nghị!”

“Nhưng ra càng sớm thì càng đáng tiền à nha!”

“Phát tài rồi!”

“Mẹ, ra địa khu môn phái rao, bán 20000 vàng thấy sao?”

“Bọn Thiên Nhai với Bích Hải Triều Thanh Các muốn thì bán 25000!”

Mọi người sôi nổi bàn tán, Loạn Đánh Tỳ Bà rống một hồi mới làm mấy người kia dịu xuống, “Chuẩn bị, chuẩn bị, đánh BOSS thôi!”

“Không thì đừng đánh BOSS nữa, chúng ta tìm tiểu quái đánh đi!”

“Cái đó xác suất bạo ra chắc chắn là thấp, vừa nãy giết nhiều tiểu quái thế đều không có! Đừng nghĩ nhiều thế, dù sao cũng có lời rồi, chúng ta có chìa, mai vào tiếp cũng được, con BOSS này chẳng phải chỉ là một cái đầu gỗ lớn thôi à, thử đi thử đi.”

【Quân chủ 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Chuẩn bị, thầy thuốc chú ý máu của chủ kháng, ừm, còn phải để ý cả máu của Niệm Niệm nữa.

Nói xong, Loạn Đánh Tỳ Bà xông lên, chớp mắt, toàn bộ đại thụ tựa như Yêu cây ngàn năm trong Thiện nữ u hồn, cành cây điên cuồng quất ra chung quanh như phát rồ, nơi nó đi qua, dây máu của người chơi giảm mạnh, ba thầy thuốc đều không chống được.

Chỉ trong nháy mắt, cả đội bị diệt sạch.

【Quân chủ 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Không thể nào!

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: …

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: MN, con này chẳng lẽ phải tới trăm người tới đẩy?

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Tuy không đến mức cần trăm người, nhưng 30 người chúng ta chắc chắc không đủ cho người ta nhét kẽ răng.

【Thế lực 】 Thanh Thiên Bạch Nhật Mãn Địa Hồng: Giải tán thôi, ta đi chiến trường đây.

Vì toàn quân bị diệt, Tô Tiếu cũng bị truyền tống khỏi bản đồ ẩn, vừa ra ngoài liền thấy hệ thống báo vị trí của cô lần thứ hai.

<Hệ thống > Thông cáo: Người nắm giữ 【Chìa khóa bí cảnh 】 Bất Niệm Tình Thâm trong 14 phút nữa sẽ bị truyền tống ra khỏi khu an toàn Thước Kiều Tiên.

<Hệ thống >Thông cáo: Người nắm giữ 【Chìa khóa bí cảnh 】 Hoa Vô Tình trong 14 phút nữa sẽ bị truyền tống ra khỏi khu an toàn Thước Kiều Tiên.

【Thiên hạ truyền âm 】 Hoa Vô Tình: Bán 【Chìa khóa bí cảnh 】, muốn thì MMMMMM

【Thiên hạ truyền âm 】Khuynh Thành Tiếu: 25000 vàng, ngươi thần kinh à!

【Thiên hạ truyền âm 】 Lam Điều: Giết ngươi tự nhiên sẽ rớt ra thôi.

【Thiên hạ truyền âm 】 Hoa Vô Tình: Hắc, lão đây để trong nick nhỏ, cách 24 tiếng lên một lần, dù gì chúng ta cũng còn một cái, lại không cần mở cửa, ngươi giết đi, ta xem ngươi giết kiểu gì?

Phát thiên hạ xong, Hoa Vô Tình bỗng A một tiếng, “Ta chuyển chìa khóa cho nick nhỏ, mỗi lần login thì giao dịch cho nick chính mở cửa, không phải được à?”

2 phút sau, một cung tiễn thủ cấp 60 tên Hoa Vô Khuyết trong thế lực login vào.

Không tới 30 giây, trên oai oai lại nghe một tiếng rống giận. “Mẹ, người đẳng cấp không đủ 80, đánh giá trang bị không đủ 50000 không thể mang theo vật phẩm này. Chết tiệt, kỳ thị nick nhỏ, kỳ thị người nghèo.”

【Thế lực 】 Mặc Mặc Vô Ngữ: Trên diễn đàn sớm đã có người nói rồi.

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Vậy sao ngươi không nói cho ta biết, hại lão đây phát thiên hạ mất rồi, khẳng định bọn kia đang chửi ta ngu ngốc.

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: Không sao, nếu có người chửi ngươi, ngươi nói ta là nick phụ của ngươi là được.

【Quân chủ】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Đứa nào bị lừa đá vào đầu mới tin cái đó.

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Cùng lắm thì lão đây không lên nữa, chơi lại nick khác.

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Hắc, bao nhiêu người M ta hỏi chìa này, Lam Điều và Bích Hải Lộng Triều Thanh đều đang M ta.

Tô Tiếu bên chú ý động tĩnh trong thế lực, bên xem thời gian bị truyền tống khỏi khu an toàn, mắt thấy chỉ còn 2 phút sẽ bị tống ra, cô dứt khoát kích vào dấu x trên màn hình, thoát khỏi trò chơi.

Vốn định đăng nhập Hứa Ngải Dĩ Thâm, nhưng lại thấy bên này vừa xuống bên kia lại lên không khỏi làm người ta nghi ngờ, nên cô mở diễn đàn trường ra, chuẩn bị lướt qua xem có tin gì mới không, kết quả vừa lật xem mục tự do, đã nghe Hoa Vô Tình ồn ào trên oai oai: “Bọn họ thiểu kiên nhẫn a, Bích Hải Lộng Triều Thanh mua rồi, 25000 vàng, ha ha ha ha ha! Lam Điều cũng nói muốn mua, bảo ta chờ, ta bảo hắn Bích Hải Lộng Triều Thanh ra giá cao hơn hắn, nên bị bên kia mua rồi.”

“Mau tới chia hoa hồng nha, ta ở Thước Kiều Tiên.”

Tô Tiếu nhếch môi cười một cái, sau đó thoát khỏi kênh oai oai. Đúng lúc đó, cửa mở, Tô Tiếu quay đầu lại, liền thấy Trần Vi mặt mày u ám đi vào.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:08:17 | Xem tất
CHƯƠNG 51


“Làm sao thế?” Tô Tiếu thấy hơi lạ, Trần Vi trước nay luôn tùy tiện, ít khi thấy cô nàng có cái vẻ này, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì rồi?

“Không sao…” Trần Vi đặt túi xuống rồi ngồi xuống trước máy tính, “Hôm nay lúc tập có tranh sân với đội múa, rồi bọn họ bắt đầu cãi nhau.”

“Bên nhà thể chất á?”

“Ừ!” Trần Vi hừ một tiếng, “Lão đây chúa ghét nữ sinh cãi nhau, ríu ra ríu rít, lại chẳng có năng lực đánh nhau.”

“Bọn bà chưa liên hệ trước à?”

“Ai biết được, dù sao mấy việc này không liên quan tới tôi. Trữ Lam nổi tranh chấp với mấy đứa bên đội múa, lát sau hai bên đã làm ầm lên rồi, tôi đứng một bên mặc kệ, nhìn bọn họ bắt đầu xô đẩy nhau, thì tôi đi về.”

“Vậy cái mặt bà xụ ra thế làm gì?” Tô Tiếu khó hiểu nói.

“Mẹ, di động tôi lên oai oai dễ lắm à, rõ ràng thấy Cư An Tư Vi online, M hắn cả ngày mà chẳng thèm để ý tới tôi!” Trần Vi đập bàn một cái, tức giận nói: “Tổ cha nhà hắn!”

Một lát sau, lại nghe cô nàng nói tiếp: “Ơ, trong trò chơi cũng không thấy onl. Bà cũng không thấy, làm gì đấy?”

“Chán, xem diễn đàn.” Tô Tiếu nói xong, lại refresh diễn đàn, sau đó tiện tay mở một bài post.

【Tán nhảm 】Sáng sớm hôm nay có một tên nhảy nhảy nhót nhót xuống lầu bị ngã gãy chân.

Nội dung: RT. Lúc đó tôi không nhịn được, bật cười.

Phía dưới mọi người ồn ào mắng chủ quán vô nhân đạo, chủ quán thanh minh lúc đó cậu ta cũng không biết tên đó bị ngã nghiêm trọng  thế, tưởng nhiều nhất cũng sái chân thôi, kết quả mới vừa biết, bị gãy xương,

Trong lòng Tô Tiếu thầm đồng tình với cái tên đi đường không có mắt kia, đóng bài đi chuẩn bị refresh, thì di động trên bàn vang . Tô Tiếu tiện tay nhấc lên, đợi cô thấy rõ là ai gọi thì trái tim nhảy lên, chẳng lẽ Phát thanh viên tới kiểm tra tiến độ trong game thế nào? Cô có chút khẩn trương tiếp điện thoại, alo một tiếng rồi phát hiện đầu bên kia rất ồn, có rất nhiều người đang nói chuyện, nhưng chính chủ lại không nói tiếng nào, chẳng lẽ điện thoại nhét trong túi không cẩn thận đè phải?

Tô Tiếu lại alô thêm mấy tiếng, vốn tận lực ép giọng xuống giả vờ nhã nhặn, đến cuối thì a lô đúng với bản chất, mắt thấy không ai đáp, cô định tắt đi, thì đúng lúc đó, đối phương lại lên tiếng, “A lô, nghe được không?”

Tô Tiếu giật mình, “Được!” Cô dừng một lát rồi nói tiếp: “Có chuyện gì à?”

Bên kia khẽ cười một cái, “Không có việc thì không được gọi điện à?”

Tô Tiếu bỗng thấy cả người nổi lên một lớp da gà. Trong ấn tượng, Phát thanh viên không phải dạng nói nhiều, thuộc loại rất trầm lặng, câu nói dài nhất có lẽ là câu cậu ta sức khỏe tốt, có thể chạy 2 vòng vân vân, rất ít khi nói những câu bóng gió trêu chọc thế này, lẽ nào trúng tà rồi?

Có lẽ Phát thanh viên nói xong, cũng thấy không ổn lắm, Tô Tiếu vừa kinh hồn xong, từ điện thoại truyền ra hai tiếng khụ khụ rất nhẹ.

“Cái kia, lúc nãy tôi đã vào nick giúp cậu rồi.”

“Ừ!”

Phát thanh viên dường như không quan tâm mấy đến việc ấy, lẽ nào cậu ta đánh điện thoại không phải hỏi cái đó? Tô Tiếu hơi buồn bực, đúng lúc ấy, đối phương lại nói tiếp, “Cái áo cậu mượn tôi chẳng nhẽ không định trả nữa à?”

“Ai nha!” Tô Tiếu ngẩn ra, sau đó xấu hổ cực kỳ sờ sờ gáy, cái áo khoác lần trước mặc về được cô giặt rồi, vì gần đây thường có mưa, mà phòng ký túc lại không có ban công để phơi quần áo, nên đem phơi ở chỗ rẽ ở góc cầu thang, rồi sau đó, cô quên mất…

Tô Tiếu chạy vội ra khỏi phòng, thấy cái áo khoác nam đang bay phấp phới trên dây , mới thở phào một hơi.

“Ha ha, gần đây hơi bận tí, lúc nào thì cậu rảnh?”

“Cậu rảnh thì gọi điện cho tôi.”

Tô Tiếu liếc nhìn cái áo khoác đang dập dờn trên đầu, “Ak, bây giờ tôi có rảnh này.”

“Ừm…”

Phát thanh viên ngừng một lát, “Bây giờ tôi không có thời gian.”

Tô Tiếu: …Thật CMNC!

Một hỏi một đáp xong xuôi, hai bên đều im bặt, vì đứng ở góc hành lang, cho nên chung quanh rất yên tĩnh, Tô Tiếu thậm chí còn thấy bốn phía lặng ngắt như tờ, cô có thể nghe thấy tiếng tim mình đang đập, trong điện thoại còn có thể nghe được tiếng hít thở của Phát thanh viên. Do dự một lát, cô đang nghĩ xem có nên tìm chuyện gì nói để tăng không khí không, kết quả đã nghe thấy người ta nói, “Sớm đi nghỉ đi, ngủ ngon.”

Sao cô lại có cái cảm giác nghẹn khuất thế này!

“…Ngủ ngon.”

Ngắt điện thoại xong, Tô Tiếu xem thời gian, chỉ mới 10 giờ tối, cô đang định bỏ điện thoại vào túi, thì phát hiện màn hình lại sáng lên, số gọi tới là Cố Mặc.

Tô Tiếu nhìn tên Cố Mặc trên màn hình, khẽ nhíu mày một cái.

“A lô?”

“Tô Tiếu à? Chưa ngủ chứ?”

“Ừ!” Tô Tiếu bên trả lời, bên đi vào phòng, vừa từ trong góc quành ra, liền thấy chỗ đầu cầu thang có người, là Trữ Lam.

Tô Tiếu bỗng cảm thấy bàn tay cầm điện thoại của mình có chút nóng lên.

“Gần đây không thấy cậu lên mạng, vẫn luôn muốn tìm cậu làm vũ khí này.” Thanh âm của Cố Mặc mang cười, Trữ Lam đúng lúc đi lướt qua bên người cô, không biết có phải ảo giác không, Tô Tiếu cứ thấy như Trữ Lam liếc mình một cái.

“Ừ, tôi không rảnh, sắp thi cuối kỳ rồi.”

“Chăm chỉ quá, chẳng trách năm nào cũng có học bổng, như tôi thì chịu, môn nào cũng chỉ đủ qua!” Cố Mặc cười nói.

Tô Tiếu cười khổ một cái, vì cách mạng cần, cô không thể không ngụy trang thành con mọt sách miệt mài khổ học à nha!

“Nick của cậu có thể cho tôi mượn chơi chút được không.” Đối phương ngừng một lát, “Không thì bán cho tôi cũng được?”

Tô Tiếu thấy mình đã mất khả năng ngôn ngữ.

“Đều là bạn bè mà, chơi nick của nhau cũng bình thường, cậu có hứng cũng có thể chơi nick chiến sĩ của tôi.”

“Tôi không thích chơi nick người khác, tôi cũng không thích người khác chơi của tôi.” Tô Tiếu bên đẩy cửa phòng, bên tiếp lời: “Tôi có bệnh thích sạch sẽ!”

Câu này vừa vặn bị Trần Vi nghe được, cô nàng ngẩng đầu lên nở nụ cười  chế giễu, “Bệnh sạch sẽ, bệnh sạch sẽ cái đầu bà, xem cái ổ chuột của bà kìa, còn bệnh sạch sẽ, cười chết chị mất!”

Tô Tiếu bịt kín di động, cô không xác định Cố Mặc có nghe thấy Trần Vi nói không, lúc này không thấy Cố Mặc nói gì, có lẽ cũng bị cái bệnh sạch sẽ của Tô Tiếu hãi rồi, đương nhiên cậu ta phản ứng cũng rất nhanh, “Vậy cậu có thể lên giúp tôi làm mấy thanh vũ khí không? Tài  liệu tôi đã chuẩn bị xong rồi.”

“A, được, ngày mai nhé, giờ tôi muốn ngủ rồi.”

Ngắt điện thoại sau, Tô Tiếu than dài một hơi, cô quả thật đã buông Cố Mặc rồi. Hình ảnh đẹp đẽ năm xưa đặt ở trong lòng từ từ mất đi màu sắc, rồi như một tờ giấy ngả vàng, chỉ nắm nhẹ một cái, sẽ vụn ra thành cát bụi…

Lúc Tô Tiếu đang nhớ lại chuyện xưa, thì nghe Trần Vi đập bàn, “Sao Cư An vẫn chưa online!”

Tô Tiếu đi tới cạnh cô nàng, đưa tay sờ trán bạn một cái. “Không bị sốt chứ, gần đây bà chú tâm vào game nhỉ, lẽ nào thích anh chàng Cư An Tư Vi kia rồi?”

Trần Vi hừ một tiếng: “Ai thích hắn ta, chiến trường có hắn thì an toàn hơn thôi.”

Tô Tiếu nhướng mày, “Tôi là thầy thuốc, bà là thiên tiên. chiến trường có tôi càng an toàn, sao không kêu tôi vào chơi?”

Trần Vi không thèm nói tiếp, Tô Tiếu thấy cô nàng sắc mặt không tốt cũng không nói thêm nữa, đang định đánh răng rửa mặt lại láng máng thấy như mình quên cái gì đó, lúc mở vòi nước ra mới nhớ, áo khoác của Phát thanh viên vẫn còn treo bên ngoài, lúc nãy quên mang vào!

Đợi cô ôm quần áo đi vào phòng, phát hiện Trần Vi đã tắt máy, ngồi trên giường chơi điện thoại, Tô Tiếu lắc đầu, bụng nghĩ mỹ nữ Trần Vi lại để tâm tới nhân vật trong trò chơi đến vậy, lẽ nào là động lòng thật rồi?

Tình ảo không tin được à nha, lúc trước là ai nói, chơi trò chơi, thật lòng là thua?

Tô Tiếu về trước máy tính, cô nhàn đến chán luôn, lại đăng nhập vào oai oai, chỉ là chưa vào phòng, trong nhóm oai oai của Phù Vân Các đã có hơn 2000 dòng chat, Tô Tiếu tò mò mở ra xem, lướt qua một cái, phát hiện trên trang web Tiêu Dao đã xuất hiện một hoạt động mới, tìm người chơi ngôi sao.

Phần lớn game online đều có một hoạt động kiểu này, Tiêu Dao cũng không ngoại lệ.

“Trần Vi, có hoạt động Người chơi ngôi sao này, bà có muốn chụp ảnh gửi đi không, sau đó kiếm cái danh hiệu Mỹ nhân khuynh thành về? MN, cái danh ấy có thể tăng 1000 máu và 50 điểm toàn bộ thuộc tính, trâu thế! Với lại trên đầu có danh hiệu ấy rất phong cách nhé, không biết sẽ có bao nhiêu đại gia vung tiền chỉ để người đẹp cười một cái? Đến lúc đó tôi theo bà ăn sung mặc sướng, muốn gì có đó nhé cưng!”

“Muốn cái đầu bà!”

Trần Vi tâm trạng không tốt, câu đùa của Tô Tiếu vừa vặn đụng vào vết thương.

Tô Tiếu cười khan hai tiếng, nói thầm: “Bà cũng có thể giống truyện võng du viết ấy, đoạt lấy hoa khôi, đâm vào xương cốt gã phụ lòng năm xưa, nói, cho mù con mắt chó của ngươi! Nếu Cư An Tư Vi thấy ảnh của bà bỗng nhiên động lòng, mãnh liệt theo đuổi bà thì sao?”

Trần Vi không thèm ngẩng đầu, “Đàn ông dùng diện mạo để chọn người đều là cặn bã!”

Tô Tiếu:”…”

Đó là vì diện mạo bà thịnh quá, áp hết nội hàm của bà rồi được không?

Trên oai oai, đối với vấn đề này cũng thảo luận nhiệt tình, nhưng đến cuối, chủ đề được tổng kết bằng một câu của Mặc Mặc Vô Ngữ.

Mặc Mặc Vô Ngữ: “Làm ra cái hoạt động này, thì vốc lên bao nhiêu là cực phẩm tiểu tam*.”

*Chắc ai cũng biết rồi, kẻ thứ ba (thường để chỉ nữ)

“Ôi, ngài thực là sâu sắc quá.” Tô Tiếu cười tán tụng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:15:58 | Xem tất

CHƯƠNG 52


Liên tiếp vài ngày, Phát thanh viên chỉ lên một lần, cậu ta đưa 【Chìa khóa bí cảnh 】 cho Loạn Đánh Tỳ Bà. Mà lần đó vừa lúc Tô Tiếu không ở, nên cũng bỏ lỡ.

Vì có chìa khóa trong tay, Phù Vân Các cũng hấp dẫn không ít người chơi, ngược lại, số người bên Thiên Nhai lại giảm đi, chẳng qua vì trong tay có nhiều vũ khí phẩm chất cao, nên cũng giữ được một bộ phận người chơi.

Đương nhiên, kết quả này khiến bọn Loạn Đánh Tỳ Bà rất bực.

“Hứa Hứa, cô ăn cây táo, rào cây sung nhá!” Loạn Đánh Tỳ Bà vỗ bàn rống giận.

“Thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm phạt!” Giọng của lão Bạch nghiêm túc, Tô Tiếu dường như thấy hắn ngồi ngay trước mặt, tay đẩy cái kính gọng vuông trên sống mũi, sau đó trên kính xoẹt một cái lòe sáng lên.*

*Kiểu thế này :

“Không phải cô thích gã Lam Điều kia thật đấy chứ? Mệnh ta khổ quá à, khuê nữ cũng thay người ta nuôi! Cánh tay cũng hướng ra bên ngoài!” Hoa Vô Tình thì lầm bầm, lôi kéo Tô Tiếu trên oai oai giả khóc.

Tô Tiếu lòng áy náy, đắn đo một lát, vẫn lựa chọn thẳng thắn.

“Tôi và Lam Điều cùng học một trường, với lại còn quen biết. Cậu ta ở ngoài tìm tôi nhờ giúp, tôi ngại không từ chối được!” Tô Tiếu yếu ớt nói.

“Cô với đám 2B bên Thiên NHai học cùng trường?” Giọng của Cố Hi Bạch rất chi là kinh hãi.

“Đúng vậy!”

“Con quả nhiên là coi trọng hắn ta rồi!” Hoa Vô Tình hít hít mũi, “Thấy sắc quên nghĩa!”

“Cậu ta biết tôi là Tiếu Ngữ Ngưng Nhiên, nhưng không biết tôi cũng là Hứa Ngải Dĩ Thâm.” Tô Tiếu thở dài, “Tôi sai rồi, sau này không làm vũ khí cho bọn họ nữa, cầu tha thứ!”

“Vậy lần sau hắn tới tìm cô, cô từ chối hắn kiểu gì!” Thanh Thành Tuyết một câu trúng ngay đích.

“Thì tôi nói thật ra Tiếu Ngữ Ngưng Nhiên là nick phụ của tôi, nick chính là Hứa Ngải Dĩ Thâm.” Tô Tiếu sờ cằm nghĩ ngợi, cũng chỉ đành trả lời như vậy, không biết Cố Mặc sẽ có vẻ mặt thế nào, có xanh xám cả mặt lại không? Nghĩ đến đó trong lòng Tô Tiếu lại có chút mong chờ, nhưng nghĩ lại có lẽ không mấy ngày nữa Phát thanh viên cũng biết Hứa Ngải Dĩ Thâm là TÔ Tiếu, đến lúc đó, thì tình hình sẽ thế nào đây?

Cô lại không mong chờ nữa rồi…

Tô Tiếu lại không ngờ ngày ấy tới nhanh như thế. Buổi vũ hội của liên chi hội bọn Tiểu R tổ chức vào ngày 7 tháng 12, Tô Tiếu kéo theo người đang trong thời kỳ mãn kinh – Trần Vi – đi tham dự, lúc vào cửa thì mỗi người nhận được một chiếc mặt nạ và một cái thẻ có ghi số, của Tô Tiếu là mặt nạ kịch Tứ Xuyên, che hết toàn bộ mặt, số của cô là 29.

Mặt nạ Trần Vi nhận được đẹp hơn nhiều, nền màu trắng bạc lòe lên lãnh diễm, viền mắt bên phải có đính một hàng đá màu, mà bên trái có một ít lông nhung, vì tham dự vũ hội, nên Trần Vi có trang điểm, dưới màu nền trang nhã, môi đỏ của cô nàng càng trở nên yêu diễm, Tô Tiếu liếc hai cái, sau cùng giễu cô nàng là quỷ hút máu bò ra từ trong mộ.

Gần đây Trần Vi rất bực bội, hung hăng trừng Tô Tiếu một cái.

Bọn Tiểu R chắc định tổ chức kiểu vũ hội hóa trang, nhưng có lẽ thời gian chuẩn bị không đủ, bọn Tô Tiếu đến một lúc rồi cảm giác như quần ma loạn vũ, rất chán, cuối cùng hai người tới bên rìa sàn nhảy đứng xem, vì chỗ này ngày thường là phòng tập múa, vòng xung quanh đều là thanh múa, Tô Tiếu đứng mỏi rồi, đơn giản chống hai tay lên thanh tập múa kia, nâng mình ngồi lên trên, Trần Vi im lặng liếc cô một cái, nghiêng người dựa vào thanh múa, thân mình tựa vào đùi Tô Tiếu, kiều mị như dây tầm gửi cuốn quanh đại thụ.

Giữa sàn nhảy, người chủ trì đầy nhiệt tình kêu gọi mọi người tự đi tìm bạn nhảy, có không ít người hưởng ứng, nhanh chóng ghép thành vài đôi.

Cũng có người đi về phía Trần Vi, nhưng cô nàng lười để ý, ngay cả một câu khách khí cũng lược bỏ luôn, ngoảnh mặt sang một bên, làm không ít người đụng phải đinh.

Tô Tiếu lắc lắc chân, dùng mũi chân đá Trần Vi một cái, “Dạo này bà ăn phải thuốc nổ à?”

“Không.” Trần Vi hừ một tiếng, “Nuốt bom. Vũ hội buồn tẻ thế này bà cũng kéo tôi đi, đúng là lãng phí thời gian!”Sau 10 phút nhìn mọi người nhảy điêu cha cha, Tô Tiếu quả thật chán, nhảy xuống khỏi thanh múa, kéo Trần Vi định trở về ký túc, ai ngờ vừa ra tới cửa thì bị nhân viên công tác ngăn lại, “Bạn học à, đừng đi mà, sắp có trò chơi rồi, ở lại chơi một lát đi!”

Giọng nói ấy rất quen, hẳn là Tiểu R.

Đúng lúc đó, người chủ trù tuyên bố quy tắc trò chơi, “Lúc nãy khi vào cửa đã phát cho mọi người thẻ số, số lẻ là nữ, số chẵn là nam. Không phát sai chứ? Người được gọi mời đi vào giữa sàn nhảy, cùng người cộng tác hoàn thành trò chơi thử thách sự ăn ý, người đạt điểm cao nhất sẽ được một phần thưởng bí mật…”

Tô Tiếu đang từ chối Tiểu R, cô vừa đưa trả thẻ số , rồi đang định cởi mặt nạ, liền nghe thấy người chủ trì hô to: “Nữ sinh số 29, nam sinh số 40!”

Tô Tiếu ngẩn ra.

Tiểu R thì nhìn thẻ số ấy một cái, lập tức vẫy tay kêu to, “Nữ sinh số 29 ở đây, ở đây!” Nói đoạn, cậu ta nhét thẻ số lại tay Tô Tiếu, đẩy nàng về phía sàn nhảy.

Tô Tiếu thấy hối hận đến xanh cả ruột, mà Trần Vi còn ở một bên hả hê, “Hay nhé, đáng đời, mau ra chơi trò chơi với đối tác của bà đi, tốt nhất là ăn táo, ép bóng bay gì đó, cho bà cô già nhà bà nhộn nhạo lòng xuân một lần!”

Trần Vi vừa mở miệng, Tiểu R liền nghe ra là ai, “Hóa ra là học tỷ Trần, vậy thì càng không thể đi!” Cậu ta lôi từ sau ra một cái ghế nhựa, “Nếu mệt thì ngồi nghỉ một lát.”

Trần Vi không khách khí ngồi xuống, mà Tô Tiếu đành phải kiên trì đi tới giữa phòng.

Người chủ trì thông báo quy tắc trò chơi ăn ý, Tô Tiếu mới thở phào, may là không phải ăn táo hay ép bóng bay gì, không thì cô chết mất!

Nam sinh số 40 mang mặt nạ quỷ hút máu, thân mình cậu ta rất cao, thoạt nhìn có chút quen quen.

“Hai người ai ra dấu, ai đoán?” Người chủ trì cười híp mắt hỏi.

Tô Tiếu thấy cơ thể mình cứng ngắc, ra dấu quả thật không hợp với cô, nên quả quyết  chọn đoán,
cậu nam sinh kia cũng không bẽn lẽn gì, đồng ý.

Sau khi bắt đầu, Tô Tiếu thấy cậu nam sinh ấy dùng hai tay ôm đầu, làm tư thế ngồi xổm. Tiếp đó cậu ta đứng lên, đưa ra hai ngón tay.

Lẽ nào có hai từ? Tô Tiếu nghĩ ngợi, sau đó thốt lên, “Đầu hàng?”

Đối phương xua tay, lại ôm đầu ngồi xổm, còn xoay người đưa lưng về phía cô.

“Tù binh?” Tô Tiếu lại nói.

Lần này thì đúng, nam sinh tựa như thở phào một hơi, người chủ trì đưa ra câu tiếp theo.

Cũng dễ lắm mà, Tô Tiếu thầm nghĩ.

Nhưng câu lần này hình như có gì đó không ổn, vì những người đứng xem xung quanh đều cười, chắc là câu này khó dùng động tác diễn tả đây.

Nam sinh do dự lắm, sau một lát mời duỗi hai ngón tay ra, tiếp đó cậu ta úp hai lòng bàn tay vào nhau, rồi từ từ mở ra, năm ngón tay xòe ra, hơi run run.

Tô Tiếu lập tức nghĩ đến con sứa.

Kết quả người ta xua tay, dùng ngón tay vẽ một vòng tròn trong không khí, lại vẽ tiếp mấy nửa vòng tròn, Tô Tiếu nghĩ nghĩ, chẳng lẽ là hoa? Lúc nhỏ vẽ hoa đều như thế, hoa có hai từ, là hoa gì nhỉ?

Kết quả cô vắt hết óc nói ra một loạt tên hoa vẫn không đoán ra được, cuối cùng người chủ trì nuối tiếc nói, “Đáng tiếc, hai bạn chỉ đáp đúng một câu.”

Đợi Tô Tiếu quay đầu nhìn màn hình bên kia, lập tức phụt ra, chỉ thấy trên màn hình kia hiển hiện hai chữ —— Hoa cúc.

Cô lẩm bẩm: “Nếu cậu ta tự chỉ vào hoa cúc của mình, chắc chắn là đoán được rồi.” Không ngờ âm lượng tuy nhỏ, nhưng đối phương đứng gần, hình như đã nghe thấy, cô cảm thấy người nọ đang nhìn mình xuyên qua mặt nạ, may mà có cái mặt nạ kịch Tứ Xuyên này che cẩn mật, bằng không xấu hổ chết mất.

Bọn họ chỉ đoán được một câu, được một đồ lưu niệm, cũng là một cái bút chì, trán Tô Tiếu đổ mồ hôi, sâu sắc cảm thấy phần thưởng này là một kiểu chế giễu, bút chì ấy, 2B nha cưng!*

*2B là ngu ngốc :X

Tô Tiếu trở lại cạnh Trần Vi, vì Tiểu R nhiệt tình giữ lại, cô đành phải ở lại thêm lát nữa, ai ngờ chưa ngồi được nóng chỗ, cậu nam sinh đeo mặt nạ quỷ hút máu kia đã tới trước mặt cô.

“Lát nữa có thể mời cậu khiêu vũ không?”

Lúc nãy đoán chữ, nam sinh không thể nói chuyện, nên vẫn không nghe thấy giọng cậu ta.

Giờ cậu ta mở miệng, Tô Tiếu lập tức rùng mình, không nghĩ tới, bạn cùng chơi của cô lại là cậu ta.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:18:55 | Xem tất

CHƯƠNG 53


Cậu ta là Cố Mặc.

Cố Mặc nói vũ khí Tô Tiếu làm phẩm chất rất tốt, người trong thế lực thích lắm, cô có thể mở một quán kinh doanh độc quyền, sản phẩm của Tiếu Ngữ Ngưng Nhiên, phẩm chất bảo đảm, không dối trên lừa dưới.

Tô Tiếu ha ha cười khan hai tiếng.

Cố Mặc còn nói, “Lát nữa khiêu vũ nhé!”

Tô Tiếu dùng ngữ điệu cực kỳ nhẹ nhàng đáp: “Tôi là Hứa Ngải Dĩ Thâm!”

“Phụt!” Nghe một câu không đầu không đuôi như thế, Trần Vi ở bên cạnh liền phụt một tiếng.

Tô Tiếu vốn đang lẳng lặng suy xét làm sao nói chuyện này với Cố mặc, chẳng là bị lời mời của Cố Mặc kích thích, trực tiếp phun ra câu này trong lúc đối phương chưa hề chuẩn bị, vốn định xem vẻ mặt của người ta, ngờ đâu vừa nói xong, cô đã hối hận rồi.

Vì mang mặt nạ, nên không thể nhìn ra bất cứ biểu tình gì cả!

Cố Mặc quả nhiên đã kinh hoàng rồi, thậm chí thân mình cậu ta còn hơi lung lay, Tô Tiếu cũng hơi sợ, lặng lẽ rụt lại gần Trần Vi.

” Tiếu Ngữ Ngưng Nhiên là nick phụ của tôi.”

Tô Tiếu rất nghiêm túc nói tiếp. “Cho nên tôi một chút xíu cũng không muốn làm vũ khí cho mấy cậu. Cung cấp vũ khí tốt cho quân địch, về sau người bị hại chính là bản thân tôi!”

Cố Mặc đứng đó không nói lời nào, Tô Tiếu thấy cậu ta không phản ứng, dứt khoát nói tiếp: “Thế lực mấy người bình quân mỗi ngày giết tôi 2 lần. Spam mắng tôi 10 lần trở lên, còn hỏi thăm cả nhà tôi hơn 5 lần. Còn làm vũ khí cho mấy người nữa, tôi sẽ hỏng mất.

Sau một hồi lâu, cuối cùng thì Cố Mặc cũng mở miệng.

“Trò chơi là trò chơi, hiện thực là hiện thực. Nếu sớm biết Hứa Ngải Dĩ Thâm là nick của cậu, bọn tôi chắc chắn sẽ không giết cậu. Tối về tôi sẽ tìm quân chủ bên cậu nói chuyện, xem có thể đàm hòa không, sau này không đối địch nữa, thế nào?”

Tô Tiếu khẽ nhún vai một cái, “Loạn Đánh Tỳ Bà nói mới được, tôi không làm chủ được. Hơn nữa trước giờ đánh lâu như vậy, người trong thế lực cũng không thể nói ngừng là ngừng, nếu làm nội bộ thế lực lục đục thì phiền to, cậu cũng nói đấy, trò chơi là trò chơi, hiện thực là hiện thực, tôi sẽ không vì các cậu giết tôi mắng tôi trong game, mà ở hiện thực tìm người tới oánh mấy cậu!”

Dưới mặt nạ, Tô Tiếu hé miệng cười trộm, bụng nói các đại gia à, mấy người khẳng định cũng không thể vì chuyện trong trò chơi mà làm phiền tôi ngoài đời đi?

“Mọi người đều là bạn học, lúc trước tưởng Hứa Ngải Dĩ Thâm là nhân yêu, mới nặng tay như thế, nếu biết là cậu, nịnh bợ còn chưa kịp, sao có thể giết cậu chứ.” Cố Mặc cười nhẹ một tiếng, “Lại nói, chúng ta giết nhau lâu như thế cũng là một duyên phận, có muốn cùng khiêu vũ không?”

Đúng lúc đó, di động trong túi Tô Tiếu vang lên. Phòng dạ hội rất ồn, cô đặt chế độ rung mới cảm giác được, căn  bản không nghe thấy tiếng chuông, lấy ra sau phát hiện là Phát thanh viên gọi đến, Tô Tiếu dứt khoát tháo mặt nạ xuống trả cho Tiểu R, “Tôi ra ngoài nghe điện thoại, trong này ồn quá!”

Mượn một lý do, cô thuận lợi thoát thân, chạy vài bước ra khỏi cửa, mới nghe máy.

“A lô!”

“Đang làm gì vậy?” Giọng Phát thanh viên vẫn dễ nghe như hồi nào, từng từ nói ra rõ ràng lại hút hồn, chí ít cũng có thể làm dẫn chương trình cho đài phát thanh được!”

“Bị Tiểu R kéo đi tham gia vũ hội, ở phòng múa bên khu ba. Nhưng mà tôi ra ngoài rồi, chán quá.” Tô Tiếu hít hít mũi, vừa nãy trong phòng nhiều người ồn ĩ, giờ ra ngoài, gió lạnh thổi qua, cô liền hắt xì một cái.

“Giờ có rảnh không?”

“Có nha!”

“…” Bên kia trầm mặc, lát sau, mới ừ ừ hai tiếng, cho người ta có cái cảm giác cậu ta có lời muốn nói, lại khó mở miệng.

Tô Tiếu thấy má mình hơi nóng lên, rốt cuộc Phát thanh viên muốn nói gì? Mà chỉ trong nháy mắt ấy, cô cảm giác tim mình đang đập mạnh lên, đến cuối thì càng ngày càng khẩn trương, ngay cả lòng bàn tay cũng đổ mồ hôi.

Kỳ thật cũng không phải là im lặng quá lâu, chẳng là với Tô Tiếu mà nói, đoạn thời gian trống ấy, cứ như là hàng giờ.

“A lô?” Cuối cùng, cô nhịn không được nữa. “Có đó không? Mất tín hiệu rồi à?”

Tô Tiếu đưa di động ra trước mặt, xác nhận vẫn còn đang trong cuộc gọi, không bị mất sóng, rồi mới buồn bực đã hòn sỏi dưới chân một cái.

“Đây.” Thanh âm của Phát thanh viên thật khẽ, tựa như thì thầm ở bên tai.

Ánh trăng vằng vặc, gió lạnh thổi làm cô co rụt cổ lại, nhưng bên má sát điện thoại lại nóng bừng lên, cô lơ mơ thấy giữa mình và Phát thanh viên có một loại tình cảm nhàn nhạt, nhưng lúc này, còn chưa xác định, đó phải chăng chỉ là ảo tưởng của cô.

Giây tiếp theo, cô đã xác định được.

Phát thanh viên nói, “Cậu trả áo lại cho tôi đi!”

Tô Tiếu rơi lệ đầy mặt. Chết tiệt nhà cậu chỉ nhớ có mỗi cái áo đó thôi hả?

Cô ôm trái tim vỡ nát của mình nói, “Được, tôi đang trên đường về ký túc. Đợi tí trở về rồi cầm sang cho cậu, cậu ở tầng một phải không?” Nói xong, cô hoảng hốt nhớ ra mình từng nhìn thấy trạng thái bán khỏa thân của Phát thanh viên, bỗng chốc thấy khí huyết bốc lên, nhưng cũng có hơi tiếc, lúc ấy không không nhìn cho kỹ, giờ trong đầu không thể nhớ ra được hình ảnh khi đó nữa.

Cô tâm tình sa sút ngắt điện thoại, sau đó tiện tay cất di động vào túi, vừa đi chưa được vài bước, đã thấy có người đi tới trước mặt.

Dưới ánh đèn đường, cô ngạc nhiên trừng to hai mắt, người này chẳng phải Phát thanh viên à, sao lại chạy tới đây rồi?

Trong tay Phát thanh viên cầm hai cốc trà sữa, cậu ta đi thẳng tới cạnh Tô Tiếu, cực kỳ tự nhiên nhét một cốc trong đó vào tay Tô Tiếu.

“Ấm đấy.” Phát thanh viên nói.

Trong đầu Tô Tiếu giờ đây chỉ có một câu nói, “Anh chính là ưu nhạc mỹ của em.” (*)

“Bây giờ trời lạnh rồi, sao lại mặc ít như vậy?” Phát thanh viên bỗng ngừng lại, ánh mắt chăm chú nhìn Tô Tiếu, mày nhíu lại, “Mặt lạnh đỏ cả lên rồi.”

Tô Tiếu đang uống trà sữa, kết quả bị sặc một miếng, ho khan không ngừng.

Mặt cô không phải bị lạnh, mà là thẹn thùng à nha…

“Bị cảm rồi à?” Phát thanh viên đưa tay kéo séc áo khoác của mình.

Tô Tiếu thấy động tác của Phát thanh viên, lập tức có mấy sọc đen hiện ra trước trán, cô vội vàng xua tay, “Tôi mặc nhiều lắm, tôi không lạnh đâu.”

Phát thanh viên im lặng nhìn cô.

Tô Tiếu đầu nóng lên, “Có phải cậu lười giặt quần áo không vậy, nên mỗi lần đều như thế, trời lạnh lắm, giặt quần áo không dễ đâu!”

Phát thanh viên im lặng kéo séc lên. Khóe miệng cậu khẽ khàng cong lên, một khuôn mặt vốn lạnh tanh trong chớp mắt dung hòa, tựa như giữa trời băng đất tuyết, trên vách tường phủ đầy tuyết trắng, nhú ra một nhánh hoa mai.

Tô Tiếu nhìn đến ngẩn ra.

Trên đường về, Phát thanh viên chậm rãi nói gì gì đó, cô không chú ý lắm, nhưng không ngừng nghĩ, xong rồi, cô quả thật có cái ham với tiểu tiết, với cái đẹp trong khoảnh khắc rồi.

Hồi xưa, Cố Mặc đọc thơ trên bục giảng, chỉ một khoảnh khắc ấy, liền khiến cô nhớ mãi không quên.

Mà giờ, một động tác của Phát thanh viên, cũng bất thình lình cắm rễ trong lòng cô, làm cô cảm thấy không thở nổi, trong đầu loạn hết cả lên.

Cô mới thoát ra khỏi vũng lầy thầm mến, chẳng nhẽ bây giờ lại muốn nhảy vào?

…Không muốn đâu, chết tiệt này đúng là hại người quá mà!

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:21:00 | Xem tất

CHƯƠNG 54


Tô Tiếu hoảng hoảng hốt hốt trở về phòng, sau đó cô đặt mông ngồi xuống ghế, ngơ ngẩn một hồi lâu.

Cô thích Phát thanh viên rồi sao?

Chuyển biến này tới quá nhanh quá dữ dội, làm cô nhất thời không tiếp nhận được. Phát thanh viên ngoài đời thực trầm mặc ít nói, tính cách rầu rĩ, hơn nữa cũng không phải kiểu mà cô thích, cho tới Bất Niệm Tình Thâm trong game, số lần giết cô đếm không hết, quan trọng nhất là đợi cậu ta biết cô là Hứa Ngải Dĩ Thâm, không biết sẽ phản ứng thế nào?

Bất Niệm Tình Thâm chắc sẽ không thích thú gì với Hứa Ngải Dĩ Thâm đi?

Tô Tiếu nằm bò ra bàn vò đầu, trong trò chơi chỉ vì câu nói đùa mà khiến đồ đệ của cậu ta nghỉ chơi, nên Phát thanh viên mới dùng phương thức ấy truy sát cô, tuy về sau cậu ta thừa nhận cô không cố ý, nhưng cũng nói EQ của cô thấp tè, sự vô ý thức của mình, lại gây tổn thương cho người khác, nên trong lòng cậu ta, chắc cô đã để lại ấn tượng xấu?

Là vậy sao? Hình như cũng không đúng…

Tô Tiếu suy sụp đập đầu vào bàn, cô lại loáng thoáng thấy như lúc sau này Phát thanh viên dối xử với cô không tệ, mang có đi chiến trường chém giết, cũng không đi giải trừ đính hôn, lẽ nào Bất Niệm Tình Thâm có ý gì với Hứa Ngải Dĩ Thâm?

Nam sinh chơi game online là không đáng tin nhất! Nghĩ đến đó Tô Tiếu lấy cằm đập lê bàn mấy cái, còn có còn có, trong túi đồ của cậu ta toàn là trang bị của thích khách, nick phụ của cô muốn gì được nấy, là thuần túy vì bạn bè, hay thật là vì có ý với cô nhỉ?

Trời ơi, cô sắp phát điên rồi!

Vậy mới nói, cái thứ tình cảm này không thể dính vào, mặc cho IQ của bạn có cao bao nhiêu, gặp tình yêu, cũng ngu ngốc như một đứa 250. Tô Tiếu nằm ườn ra trên bàn, u oán thở dài một hơi.

Qua một lúc, cô mới duỗi tay ra  nhấn nút mở nguồn của máy tính, đang định ngồi thẳng dậy chơi máy tính một lát, lại thấy di động trong túi rung lên.

Cầm ra xem, là một tin nhắn của Phát thanh viên.

Phát thanh viên: “Quên cầm áo rồi!”

Tô Tiếu: “Lúc nãy trước khi lên lầu sao cậu không nhắc tôi!”

Vừa nãy Phát thanh viên đưa cô về tận dưới ký túc xá, vì lòng cô không yên nên đã quên mất việc này, giờ xem tin nhắn thì không nói gì nổi, rõ ràng là tới lấy áo, sao cậu ta cũng quên vậy.

Lúc này máy tính đã mở lên, Tô Tiếu đăng nhập vào trò chơi, cô mở danh sách hảo hữu ra xem, thấy Bất Niệm Tình Thâm thế mà online. Nên là Tô Tiếu, cô logout luôn.

Lại đợi hai phút, cô lại mở trò chơi, chẳng qua lần này, không vào Hứa Ngải Dĩ Thâm nữa, mà là Mặc Như Y. Oai oai cũng lên bằng nick ảo.

Mặc Như Y vừa lên, đã thu được lời mời tổ đội của Bất Niệm Tình Thâm.

<Đội trưởng > Bất Niệm Tình Thâm: Tới rồi.

<Đội > Mặc Như Y: Ừm.

<Đội trưởng> Bất Niệm Tình Thâm: Lên oai oai.

<Đội > Mặc Như Y: Ak.

Vào phòng oai oai của Phát thanh viên, Tô Tiếu nghe thấy ở trong đang hát, vừa lúc nghe được người đó đang hát, you are my first love…

Sau đó, những câu khác cô đều không nghe rõ, lẽ nào tiếng anh của mình tệ đến thế? Tô Tiếu hơi xoắn xuýt một chút, đang muốn hỏi tên bài hát, thì thấy Phát thanh viên đã tắt nhạc đi rồi.

“Làm nhiệm vụ hay là đi phụ bản?”

Tô Tiếu thở dài, cô chẳng muốn làm gì cả, cô muốn thổ lộ.

A, nhầm, cô muốn thẳng thắn.,,

Sớm muộn gì Phát thanh viên cũng biết Tô Tiếu là Hứa Ngải Dĩ Thâm, để cậu ta nghe được từ chỗ người khác, chẳng thà tự cô nói ra, nhưng mà trước khi đó, cô muốn thử thái độ của Phát thanh viên với mình xem sao.

<Đội > Mặc Như Y: Tôi thấy thích khách này tư thế chạy rất đẹp.

<Đội trưởng> Bất Niệm Tình Thâm: Sở thích của cậu thật khác lạ.

<Đội > Mặc Như Y: Đặc biệt là cái chiêu tự chọc hoa cúc, sau đó chạy vụt lên máu văng tung tóe cả đường, gọi là gì ấy nhỉ?

<Đội trưởng> Bất Niệm Tình Thâm: Tăng tốc độ là Hóa Huyết.

<Đội > Mặc Như Y: Nhìn rất hay, cậu cởi trang bị đánh trần chạy quanh thành một vòng đi, không cho cưỡi ngựa.

Trang bị của thích khách cũng có luyện hóa tăng thêm tốc độ di động, cởi đồ ra, tốc độ chạy của nhân vật sẽ chậm đi nhiều.

Câu này vừa gửi đi, Tô Tiếu đã thấy mình ngu ngốc rồi,  không đầu không đuôi muốn người ra trần truồng mà chạy, người bình thường sẽ chẳng bao giờ đồng ý.

<Đội trưởng> Bất Niệm Tình Thâm: …Được.

Tô Tiếu giật mình đờ ra. Tuy mừng thầm trong bụng, nhưng ngữ khí vẫn cực kỳ bình tĩnh.

<Đội > Mặc Như Y: Vậy từ Cửu Lê Hoang Thôn chạy tới Đào Lâm của Thanh Khâu nhé.

“Có lẽ  phải chạy mất 2 tiếng.” Phát thanh viên có lẽ không nhịn được, rốt cuộc lên tiếng trên oai oai. “Chạy xong có được gì không?”

“Ak…” Tô Tiếu do dự một lát, “Tôi nói cho cậu một bí mật.”

“Ừ.”

Tô Tiếu vốn nghĩ Phát thanh viên sẽ hỏi cô gì đó, kết quả không ngờ người ta không nói thêm nữa, mà trong trò chơi đã truyền tống mất tăm hơi, đợi cô mở bản đồ ra mới phát hiện Bất Niệm Tình Thâm đã xuất hiện ở Cửu Lê Hoang Thôn. Đó là điểm bắt đầu mà cô vừa thuận miệng nói.

Đợi cô cho là đối phương sắp bắt đầu chạy rồi, thì từ trong tai nghe truyền ra tiếng rè rè, Phát thanh viên lại mở miệng.

“Được rồi!”

“Hửm?”

“Vừa nãy không trả lời tin nhắn, kỳ thật tôi có hỏi cậu mà.”

Tô Tiếu ngẩn ra, tiếp đó cô nghe bên kia cười khẽ một tiếng, “Nhưng hình như cậu đang thất thần, nên chỉ đành lấy áo lần sau vậy.”

Tô Tiếu: “…”

“Tôi bắt đầu chạy đây.” Nói xong, Bất Niệm Tình Thâm chuyển động.

Tô Tiếu cùng đi theo, cưỡi trên con hồng mã của hệ thống tặng, nhìn Bất Niệm Tình Thâm bắt đầu chạy băng băng về phía trước.

<Đội trưởng> Bất Niệm Tình Thâm: Đúng rồi, túi đầy mất rồi, hai cái khuyên tai không tháo được,

Tô Tiếu lặng lẽ mở trang bị của Bất Niệm Tình Thâm ra xem, giật mình phát hiện cậu ta quả đã cởi đồ thật, nhưng do cậu ta mặc thời trang, nên giờ cũng không phải là một anh chàng đánh trần mặc quần cộc.

Bất Niệm Tình Thâm chạy phía trước, Tô Tiếu cưỡi ngựa theo sau đuôi.

Hai người vẫn luôn im lặng, chỉ nghe thấy tiếng nhạc nền khác nhau giữa các bản đồ game, và một tiếng phốc hệ thống mặc định khi Phát thanh viên sử dụng kỹ năng Hóa Huyết.

Thanh âm ấy liên tục không ngừng, từng chỉ thấy buồn cười, nhưng giờ, cô lại thấy cũng có chút êm tai.

Thích một người, mới có thể bao dung cho sự tùy hứng, vô cớ gây sự của người ấy, thế này phải chăng là chứng tỏ, trong lòng Phát thanh viên có cô? Nhưng cô lại hơi lo lắng, đợi đến Thanh Khâu Đào Lâm, cô sẽ phải thú thật mình là Hứa Ngải Dĩ Thâm, Hứa Ngải Dĩ Thâm trong trò chơi là một cô nàng du côn lưu mang, biết mắng lờ thô tục, từng spam chửi nhau với bên Thiên Nhai cả một ngày, còn phát Thiên hạ truyền âm thổ lộ với Lam Điều, Phát thanh viên là mod bên trò chơi, chắc chắn biết Lam Điều là Cố Mặc, cô lại dùng biện pháp ác liệt như thế chỉnh người ta, với cả EQ thấp nữa…

Ngay cả Trần Vi cũng nói, Hứa Ngải Dĩ Thâm trong trò chơi, cùng Tô Tiếu trong hiện thực, là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Cô từ trò chơi nhìn ra bản chất Cố Mặc, nên không còn thích cậu ta nữa.

Nếu Phát thanh viên biết cô là Hứa Ngải Dĩ Thâm, sự bao dung và che chở với Mặc Như Y, có biến thành thất vọng hay không?

Nghĩ vậy, trái tim Tô Tiếu như bị vặn xoắn lại với nhau.

Không biết tự lúc nào, Phát thanh viên bắt đầu bật nhạc, giọng nam dịu dàng lại rất lôi cuốn, tựa hồ cũng là kiểu Tô Tiếu trước nay vẫn thích.

Đợi cô nghe tới đoạn giữa, mới phát hiện, đây chính là bài hát lúc mới vào phòng nghe được, “you are my first love…”

Tim cô đập thình thịch, mặt nóng lên, ngay cả Trần Vi về cũng không phát hiện.

Mãi đến lúc Trần Vi hét to mới gọi hồn cô trở về, “Mẹ, tên kia rốt cuộc cũng mò lên rồi!”

Tô Tiếu đảo mắt, lúc này cô rốt cuộc nhận ra, Phát thanh viên đã dẫn cô chạy qua 6 bản đồ, tới bến đò sông Vân Mộng thông với Thanh Khâu rồi.

10 phút nữa, cô sẽ phải nói với cậu ta bí mật kia.

“Tôi chính là Hứa Ngải Dĩ Thâm.”

Lúc trước nói cho Cố Mặc, lòng cô vô cùng bình tĩnh.

Mà giờ, đứng trên bè tre trên sông Vân Mộng, lòng cô đã sớm rối bời.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:22:34 | Xem tất

CHƯƠNG 55


Mặt hồ phẳng lặng không gợn sóng, tiếng gió rì rào tựa như lời thầm thì giữa hai người tình. Hai chiếc bè gỗ cùng sánh đôi, thỉnh thoảng chạm vào nhau, giống như hai người đang đứng kề vai nhau trên bè vậy.

Mặc Như Y của Tô Tiếu đứng mệt quá, sẽ ngồi trên bè dùng hai chân đạp nước, tiếng nước róc rách vang lên, làm người ta có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên.

Từng cảm thấy 10 phút đi đường thủy này thật là phiền phức, mà nay, Tô Tiếu lại thấy thời gian quá ngắn, nhịp tim cô còn chưa trở lại bình thường, hai chân của Mặc Như Y đã giẫm lên đất của Đào Hoa Lâm rồi.

Bọn họ đã tới nơi.

Đào Hoa Lâm hồng hà tựa cẩm, hoa rụng lả tả, mà lúc này trong mắt Tô Tiếu, lại chỉ có bóng hình áo trắng tóc đen kia mà thôi.

“Tới rồi!” Trên oai oai, giọng Phát thanh viên rất bình tĩnh.

“Ừ.” Tô Tiếu khe khẽ đáp một tiếng, sau đó cô hít sâu vào rồi bật ra, “Tôi là Hứa Ngải Dĩ Thâm.”

Đối phương không có phản ứng gì.

Tô Tiếu cảm thấy vừa nãy giọng mình nhỏ quá, lẽ nào cậu ta không nghe rõ?

Vì thế, cô cắn răng một cái, lặp lại lần nữa, “Tôi là Hứa Ngải Dĩ Thâm.”

Phát thanh viên nói, “Ừm.”

Cứ vậy thôi? Tô Tiếu ngẩn ra, ngẫm nghĩ xem tên kia có phải bị nhũn não không, khụ một tiếng rồi tiếp tục nói: “Tôi…”

Đúng lúc đó, Phát thanh viên ngắt lời cô.

“Có muốn đổi nick đi chiến trường không?”

Tô Tiếu:”…”

Năng lực tiếp nhận của cậu có cần cường đại đến vậy không hả, lúc trước biết Phát thanh viên là Bất Niệm Tình Thâm, cô đã kinh hoàng cả một buổi tối, sau đó vẫn còn chưa hoàn hồn được, nhưng Tô Tiếu ngẫm lại, lúc đó cô cũng trấn định lắm chứ, lẽ nào tên này thật ra cũng giống cô, bề ngoài thì không thể hiện gì, kỳ thật trong lòng đã nổi không biết bao nhiêu cơn bão?

Lòng cô có chút hối hận, sớm biết thì đã mặt đối mặt nói rồi, còn có thể từ nét mặt thấy ra thái độ của cậu ta với mình, giờ chỉ nghe được giọng, cô quả thật không thể nhận ra Phát thanh viên đang nghĩ gì, thật là thất sách a thất sách…

Được rồi, cô đổi nick.

Nhưng vừa online xong chưa kịp cùng Bất Niệm Tình Thâm tổ đội chiến trường, đã bị Loạn Đánh Tỳ Bà kéo vào đoàn mở bản đồ ẩn ở Thước Kiều Tiên.

【Đội trưởng 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Hôm nay trên diễn đàn thấy cách đánh con thụ yêu kia rồi, 4 đoàn chúng ta, lại đi thử xem. Trên diễn đàn nói thụ yêu là đơn giản nhất, các BOSS khác chưa có server nào giết được!

Tô Tiếu xem đoàn đội phân phối, thế lực của họ có 3 đoàn, rồi thêm một đoàn của một thế lực trung lập, có lẽ là Loạn Đánh Tỳ Bà đi thỏa thuận điều kiện gì đó với quân chủ nhà người ta, TÔ Tiếu không hứng thú với chuyện đó lắm, chẳng qua thầm nghĩ Lam Điều rốt cuộc có tới đàm hòa không?

Bạn nói với Bất Niệm Tình Thâm: “Phải đi bản đồ ẩn trước đã.”

Bất Niệm Tình Thâm: “Ừ.”

【Đội 】 Bất Niệm Tình Thâm: Xếp tôi với Hứa Ngải Dĩ Thâm cùng một đội.

【Đội 】 Hoa Vô Tình: Ta nhìn thấy gì đây?

【Đội 】Mặc Mặc Vô Ngữ: Chân tướng.

Vì có công lược trên diễn đàn, lần này đánh thụ yêu không thảm như lần trước, qua hơn 1 tiếng đồng hồ chết đi sống lại, cuối cùng mọi người cũng đẩy ngã được BOSS, nhưng kết quả thì thê thảm vô cùng…

Theo cách nói của Loạn Đánh Tỳ Bà, thì đó là chẳng mò ra cái rắm gì cả…

Chờ giết xong BOSS thì đã là 10 giờ 50, phòng ngủ của bọn Tô Tiếu ngắt mạng, chỉ đành trực tiếp logout.

Buổi tối khi đi ngủ, Tô Tiếu không ngủ được, nằm trên giường trằn trọc, không ngờ Trần Vi ở tầng dưới cũng thế, cuối cùng Trần Vi cũng nổi bão.

“Con kia nằm trên đầu bà xoay tới xoay lui làm cái khỉ gì thế hả!”

“Không ngủ được.” Tô Tiếu rầu rầu đáp.

“…Tôi cũng không ngủ được.”

Phòng ngủ lại yên tĩnh một lát, Tô Tiếu nằm ngửa trên giường, nhìn đỉnh màn thấp thỏm không yên, cô có nên nói cho Trần Vi cô đã không thích Cố Mặc nữa, nhưng hình như là cô đã thích thầm người khác rồi không? Sao cô cứ có mệnh thích thầm thế này chứ, sao không phải là “Người mình thích, cũng thích mình” chứ?

Cô bỗng nhớ ra một câu nói.

Niềm hạnh phúc nhất trên đời chính là khi em nhìn anh, cũng đúng lúc anh quay đầu lại nhìn em.

“Tôi nghĩ tôi bị điên rồi, tôi thật không cam lòng, tôi thật sự đã nghĩ tham gia hoạt động người chơi ngôi sao kia.” Trần Vi đột ngột lên tiếng, làm Tô Tiếu giật nảy mình.

“Người chơi ngôi sao?”

“Ừ, giờ rất nhiều người chơi đều gửi ảnh lên, một đám sắc lang bình phẩm trong nhóm. Bọn đàn ông thô bỉ đều nhìn mặt mà bắt hình dong, còn cắt ra những vị trí đặc biệt!” Nói tới đó, Trần Vi ngữ khí bất thiện, Tô Tiếu đoán có lẽ Cư An Tư Vi cũng nói gì đó trong nhóm, không khéo còn khen em nào đó xinh.

Xem ra cô nương này gần đây bị nhập ma, nhưng mà tình ảo sao đáng tin, ai biết nhân vật lóng lánh kia đến cùng là người thế nào, vẫn là Bất Niệm Tình Thâm tốt, trong trò chơi cũng coi như là chính nghĩa, tuy cô là đối tượng bị dạy dỗ, trong hiện thực nhìn cũng đáng tin…

Nghĩ tới đó, Tô Tiếu lắc đầu một cái, cô nghĩ nhiều quá rồi.

“Ôi, vậy Thu Tiểu Tiểu kia có gửi ảnh không?” Tô Tiếu bỗng hỏi, thật ra cô cũng hơi tò mò cô nương kia bộ dạng thế nào, cô nàng làm tiểu tam chắc phải có một trái tim không chịu nổi cô đơn, không khéo sẽ tham gia thật.

“Không đế ý.” Trần Vi hừ một tiếng, “Tôi chẳng có rảnh mà đi quản nó!”

“Bà đối với chồng trước thật là…” Tô Tiếu vốn định nói bà gửi ảnh lên cho mù mắt chó thằng chồng cũ đi, kết quả thấy Trần Vi không có hứng thú cô đành thôi, chỉ hỏi một câu, “Bà muốn gửi thật à? Gửi lên thì đời game của cậu sẽ không yên ổn nữa đâu! Bà lén gửi cho Cư An Tư Vi cũng được mà.”

“Không cần thiết, hắn ta trước giờ chưa từng hỏi ảnh của tôi.” Trần Vi than một hơi, kéo chăn phủ lên đầu, “Quên đi, ngủ thôi.”Đêm đó đã định trước là một đêm khó ngủ.

Sáng hôm sau không có giờ học, Tô Tiếu vốn định lên tự học, kết quả vì tối qua không ngủ đủ, tỉnh dậy thì đã 11 giờ 20, thu dọn một lát là có thể trực tiếp ra căn tin ăn cơm trưa luôn.

Kết quả đời người khẳng định là do vô số những điều trùng hợp cấu thành, ở căn tin, cô gặp phải Phát thanh viên. Phát thanh viên đến sớm hơn cô, đã lấy cơm rồi, cái bàn cậu ta ngồi chỉ có mình cậu ta, nhưng vị trí bên cạnh đã đặt hai quyển sách và một cốc nước. Cốc nước kia trông có vẻ quen quen?

Tô Tiếu im lặng nhìn phía đó, thấy Phát thanh viên đột ngột ngẩng đầu, cô quay ngoắt đi, vội vàng cầm một cái khay ăn chạy sang đầu khác, mà trái tim vô dụng kia đã như nai con chạy loạn, thế này thì bảo cô chịu sao nổi chứ?

Đợi lấy cơm nước xong, cô giãy dụa hồi lâu, vẫn dịch dịch về phía Phát thanh viên, nên bắt chuyện thế nào nhỉ?

“Ha, ăn cơm? Khéo quá?”

“A? Một mình à?”

Cô cúi đầu khổ sở suy tư, không ngờ lại đụng vào một người, cả nước canh cũng hắt lên quần áo của người ta.

Tô Tiếu vội ngẩng đầu lên xin lỗi, kết quả thấy rõ mặt đối phương, nháy mắt như bị sét đánh trúng, trước đây cô trăm phương nghìn kế trù tính cách gặp mặt, lại khổ không thực hiện được, giờ không cần nữa, lại cứ dâng tới cửa! Cô thật muốn rống lên một câu, này, cậu đi đường không có mắt à!

Người bị đụng phải là Cố Mặc.

Vậy mới nói, đời người gặp gỡ là do vô số những chuyện vừa khéo hợp thành, chỉ là có những duyên phận khiến tim bạn đập loạn, có những duyên phận lại khiến bạn dỡ khóc dở cười.

“Xin lỗi.” Tô Tiếu cúi đầu khổ đầy mặt nói xin lỗi.

“Không sao.” Giọng điệu của Cố Mặc cũng coi như ôn hòa,

“Nếu đã không sao vậy cho tôi qua được không.” Nghĩ vậy, Tô Tiếu đang muốn nghiêng người đi qua, lại nghe Cố Mặc nói tiếp, “Ăn cơm à, vừa khéo, một mình?”

Đây chẳng phải là lời thoại cô vừa nghĩ ra để bắt chuyện với Phát thanh viên đó sao?

Cái đầu nhà cậu, khéo cái P ấy, hiện tại là giờ ăn cơm, gặp nhau ở căn tin là chuyện quá bình thường được không hả!

Cố Mặc khẽ nhấc khay thức ăn trong tay một cái, “Ngồi cùng nhé, tôi cũng có một mình.”

“Bạn tôi ở bên kia!” Tô Tiếu rất thành khẩn nói, sau đó duỗi một ngón tay, “Đằng kia!”

Cô vốn là thuận miệng nói thôi, ngờ đâu người đang chúi mũi ăn cơm là Phát thanh viên bỗng ngẩng đầu, nên ngón tay cô, đối diện với tầm mắt của Phát thanh viên.

Tô Tiếu thật thấy muốn đào một cái hố trên sàn nhà ăn, sau đó nhảy vào lấp đất lên…

“Chết tiệt, đã thế thì chấp hết.”

Tô Tiếu cương cả người, rồi, cô máy móc đi tới đó.

“Khéo quá ha, sáng nay học à? Bên tôi sáng nay không có giờ học, ha ha.” Lòng Tô Tiếu cực kỳ kích động, nhưng nhiều năm vờ đứng đắn làm vẻ mặt cô bình tĩnh cực kỳ, chắc sẽ không bị nhìn ra gì đó khác thường đi?

“Bên tôi cũng không có tiết.” Phát thanh viên đặt đũa xuống.

Lẽ nào cậu ta không ăn nữa muốn bỏ chạy? Thấy động tác của Phát thanh viên, lòng Tô Tiếu như bị  gió thổi qua, lạnh thấu xương.

Nhưng thấy cậu ta cũng không đứng lên, mà lấy từ trong túi ra một gói khăn giấy, sau đó lấy tay rút vài tờ đưa ra, thấy Tô Tiếu hồi lâu không phản ứng, đơn giản thay cô lau luôn.

Hai tay Tô Tiếu vẫn chưa dời khỏi mép khay cơm, mà giờ cô mới để ý thấy, tay trái của mình, vì cú đụng lúc nãy, cũng bị dính canh trứng gà cà chua…

Cô mất mặt tới tận nhà rồi.

Tô Tiếu giật mạnh tay lại, thần công bình tĩnh lúc này bị phá vỡ, giật lấy khăn giấy rồi nhanh chóng lau sạch tay, tiếp đó cầm đũa lên bắt đầu và cơm, giữa lúc đó không dám ngẩng đầu lên nữa, chỉ dùng khóe mắt liếc sang, chắc Phát thanh viên ăn xong rồi, chẳng qua là cậu ta chưa đi.

Cậu ta đang chờ cô sao? Cứ chúi đầu ăn cơm thế này trông có ngu quá không nhỉ? Cô nên nói gì bây giờ?

Tô Tiếu cân nhắc một lát, cuối cùng ngẩng đầu nhìn Phát thanh viên một cái.

Cô nói, “Tôi là Hứa Ngải Dĩ Thâm.”

Hôm qua canh cánh trong lòng cả đêm, cứ để cô ngốc thêm một chút nữa đi, xem xem Phát thanh viên rốt cuộc phản ứng thế nào…A-men!

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:25:00 | Xem tất

CHƯƠNG 56


Tô Tiếu: “Tôi là Hứa Ngải Dĩ Thâm.”

Phát thanh viên khẽ giật mình, sau đó hơi cúi đầu, tựa như không đành lòng đối mặt với nó.

Lúc này, vì là ngồi mặt đối mặt, Tô Tiếu mới phát hiện lông mi của Phát thanh viên rất dài, làm cô kìm lòng không được muốn vươn tay ra sờ một cái.

Có những người luôn không thể nói lý, chút tiểu tiết nho nhỏ cũng có thể khiến cô ngứa ngáy trong lòng, giống như lúc này, Tô Tiếu nhớ tới một câu nói, “Chỉ là một cái cúi đầu thùy mị.” *_* (k bit phải làm sao cho văn thơ nữa)

Dầu rằng hiện giờ không thấy rõ cậu ta có thẹn thùng hay không…

Ngay lúc trái tim Tô Tiếu còn đang bất ổn,  Phát thanh viên ngẩng đầu lên, ánh mắt thâm thúy, như chứa cả biển sâu. Cuối cùng, cậu ta đã có phản ứng.

“Xin lỗi, tôi không nên giết cậu nhiều lần như vậy.”

Tô Tiếu: “…”

Không phải tôi muốn nghe cậu xin lỗi! Lẽ nào cậu chỉ có phăn ứng như thế thôi sao?

Tô Tiếu thấy mình sắp nghẹn đến nội thương rồi, cô vội vội vàng vàng ăn cho xong cơm, nói câu tạm biệt với Phát thanh viên rồi chạy mất dạng, kết quả đi tới cửa lại không cam tâm quay đầu lại nhìn một cái, lập tức rơi lệ đầy mặt.

Trường học có quy định, ở căn tin ăn cơm xong phải chủ động đưa khay ăn trả lại ở xe thu dọn, vừa nãy cô bị kích động nên quên mất, giờ nhìn thấy Phát thanh viên mỗi tay một khay ăn đứng ở đó xếp hàng chờ đổ cơm thừa, cô bỗng cảm thấy tâm tàn ý lạnh, xong rồi, lần này thật sự là cô không còn mặt mũi gặp người nữa rồi.

Có lẽ là thấy mất mặt quá, Tô Tiếu hai ngày không vào game, nhưng cô lại cảm giác như ông trời đối nghịch với mình, rõ ràng là không vào game, phải không gặp phải Phát thanh viên chứ, thế mà cứ hễ đi lên tự học, lấy nước, mua đồ ăn, là luôn thấy cậu ta. Có lầm không, vườn trường lớn như thế, sao có thể trùng hợp vậy chứ, lúc nào cũng đụng mặt?

Đụng mặt nhiều lần, tâm tình cũng từ khẩn trương thành chết lặng, sau cùng, cô còn có thể vẫy vẫy túi bánh tai mèo trong tay, tự nhiên bắt chuyện với cậu ta, “Hây, đi mua đồ ăn khuya à?”

“Ừ, sao mua nhiều đồ thế?” Phát thanh viên nhìn túi lớn túi nhỏ trong tay Tô Tiếu, mày khẽ nhíu lại, “Tôi cầm cho!” Nói xong, cậu đưa tay ra xách lấy cái túi nilon to phồng trong tay Tô Tiếu.

Động tác ấy, trực tiếp làm Tô Tiếu lùi về sau hai bước.

“Không cần, không cần, nhẹ lắm, không nặng tí nào đâu.”

ABC lần trước Trần Vi mua bị cô dùng hết rồi, kết quả Trần Vi giận, sai cô đi mua, bởi nhu cầu của Trần Vi lớn, nên cô chọn riêng một cái túi đen sắp vào, trông qua thì rất to, nhưng băng vệ sinh ấy mà, có thể nặng tới đâu chứ!

Nhưng cái thứ đồ này mà để Phát thanh viên cầm, lỡ bị cậu ta thấy, chẳng phải cô lại bị mất mặt lần nữa? Thật sự là xui tám đời mà.

Ra khỏi siêu thị sinh viên, tay Tô Tiếu xách theo một đống túi, Phát thanh viên thì hai tay cắm túi quần, hai người sóng vai đi cùng nhau, bước chân cực kỳ quỷ dị.

Đợi đi được một đoạn đường, cái túi trong tay Tô Tiếu lần thứ 3 va vào chân của Phát thanh viên, thì rốt cuộc cậu xoay người qua, mặt lạnh tay lại kiên quyết lạ thường kéo cái túi trong tay Tô Tiếu qua.

Tô Tiếu cố giãy dụa, lại sợ làm mạnh quá thì cậu ta nhìn thấy đồ trong đó mất, chỉ đành buông tay. Không ngờ Phát thanh viên chắc tưởng Tô Tiếu chết cũng không buông tay, lại dùng thêm lực…Kết quả là cái túi đen bị rách ra….

Một đống băng vệ sinh lăn ra ngoài.

Lúc này mới có 8 giờ tối, dọc đoạn đường tới siêu thị sinh viên có rất nhiều người qua lại, Tô Tiếu xấu hổ đỏ cả mặt, cô vội vàng cúi người xuống nhặt, lại phát hiện Phát thanh viên sắc mặt chẳng có gì khác thường, cậu ta đã đi tới trước bịch lăn xa nhất kia, cúi xuống nhặt bịch băng vệ sinh lên, có lẽ trên đó bị dính bụi, cậu còn dùng tay phủi nhẹ vài cái.

Mặt Tô Tiếu càng đỏ bừng lên.

Nhưng bỗng nhiên cô rất muốn hỏi, “Bạn học Tần, mặt bạn bị liệt bẩm sinh à?”

Cái túi đen bị rách mất rồi, mấy túi khác đều đựng đồ ăn, cũng không nhét được mấy bịch băng vệ sinh này, từ đây về tới phòng còn một đoạn dài nữa, dù cho cô mỗi tay hai cái cũng không cầm được, lẽ nào còn  bắt Phát thanh viên mỗi tay hai bịch nữa?

Đang lúc sốt ruột, thì cô phát hiện Phát thanh viên đã cởi áo khoác ra, sau đó bọc mấy bịch đồ vào trong áo.

“Đi thôi!”

Làm xong mọi thứ đó, Phát thanh viên vẫn không một biểu tình như cũ, cậu đi được mấy bước mới phát hiện Tô Tiếu chưa đi theo, liền dừng lại, xoay nghiêng người đứng,”Sao vậy?”

Phía trong áo khoác vẫn phong phanh như cũ, chỉ có một cái áo sơ mi, nhưng vì là màu tím sẫm, bởi trong tay ôm một đống đồ, ống tay áo vén lên, lộ cổ tay, chỉ một chi tiết nhỏ như thế, dưới ánh đèn mờ nhạt, vẫn khiến Tô Tiếu cảm thấy cực kỳ cám dỗ.

“Không, không sao…”

Cô đã tạo cái nghiệt gì, mà mới ra khỏi hang hổ, đã nhảy vào đầm rồng chứ!

Tô Tiếu chạy hai bước lên theo, đợi sóng vai cùng cậu ta mới nhỏ giọng hỏi, “Cậu không lạnh à?”

Thời tiết thế này, Tô Tiếu đã mặc một cái áo khoác bông, mà chiếc áo khoác Phát thanh viên đang cầm kia hiển nhiên cũng không dày dặn gì, bên trong còn chỉ mặc áo sơ mi, cô nhìn thôi cũng thấy lạnh.

“Không lạnh.” Phát thanh viên nở một nụ cười hiếm thấy, “Tôi nói rồi, sức khỏe tôi tốt lắm.”

“Phải rồi, còn có thể cõng tôi chạy 5 vòng quanh sân thể dục nữa mà.” Tô Tiếu nghĩ thầm, chẳng qua lần trước nghe lời này thì không nói gì, giờ cô có chút hối hận, lúc đó nên đáp lại, “Thật à? Tôi không tin, không thì, chúng ta thử xem sao!”

Cô nghĩ ngợi lung tung cả một đường, mãi đến lúc Phát thanh viên gọi tên mới hoàn hồn lại.

“A, gì cơ?”

“Có hoạt động ngày Noel rồi.”

Trước giờ chưa bao giờ nghĩ, Hứa Ngải Dĩ Thâm và người thao tác Bất Niệm Tình Thâm, sẽ cùng sánh vai nhau đi trong sân trường, thảo luận hoạt động nhiệm vụ trong trò chơi.

“Ak, là gì vậy?” Hai ngày nay Tô Tiếu không vào game, đương nhiên không biết hoạt động nhiệm vụ là gì.

“Đắp người tuyết, còn có Thiên Hàng Phúc Duyên gì đó nữa.”

Chả có hứng, Tô Tiếu thầm bĩu môi một cái.

“Còn có Thi đấu vợ chồng liên server.”

Tô Tiếu mắt sáng lên, đang muốn hỏi chi tiết đã nghe Phát thanh viên nói tiếp, “Chúng ta đi luyện sủng vật tới mãn cấp đi.”

Tô Tiếu tức thì vui như mở cờ trong bụng, nói như vậy, ý của Phát thanh viên là muốn kết hôn với cô, sau đó tham gia thi đấu vợ chồng liên server? Cậu nói rõ ra thì chết sao!

“Phần thưởng không tệ.” Phát thanh viên rất nghiêm túc bổ sung thêm.

Trái tim Tô Tiếu bỗng chốc vỡ tan thành mảnh vụn.

Chết tiệt nhà cậu chỉ vì chút phần thưởng đó thôi sao!

Dưới ký túc, Tô Tiếu gọi điện cho Trần Vi, bảo cô nàng cầm túi xuống, Phát thanh viên lấy từng cái từng cái một từ trong áo ra bỏ vào túi của Trần Vi, trong lúc đó Tô Tiếu vẫn vụng trộm nhìn sắc mặt cậu ta, không có gì lạ thường, nhưng lỗ tai thì hơi ửng đỏ, chỉ không biết là do lạnh hay là xấu hổ nữa.

Sau khi nói cảm ơn với Phát thanh viên, Tô Tiếu và Trần Vi đi vào ký túc, lúc đi lên tầng Trần Vi hướng Tô Tiếu nháy mắt, “Tôi thấy cậu ta đáng tin đấy, nhưng trông có vẻ hơi trầm lặng.”

Đâu chỉ có hơi…

Cậu ta quả thật là cực phẩm trong trầm lặng nha…

Về đến phòng rồi, Tô Tiếu đi qua chỗ của Trần Vi, thấy cô nàng đang onl trên game, nhớ lúc nãy nghe Phát thanh viên nói đến hoạt động lễ Noel, bỗng thấy tò mò hỏi chi tiết thế nào, ngờ đâu vừa mới hỏi đã đụng ngay vào nỗi đau của Trần Vi, chỉ thấy cô nàng quăng cái túi trong tay xuống, “Đừng nói nữa, tức chết đi mất, giờ rất nhiều người đi kết hôn tham gia thi đấu, tôi nói với Cư An chúng ta cũng đi đi, kết quả hắn lại từ chối tôi!!”

Phụt…

Từ lúc Trần Vi xuất đạo tới nay, hiếm cô anh chàng nào từ chối cô nàng, nghĩ tới đó, Tô Tiếu cũng hơi hiểu sao cô nàng lại cáu kỉnh đến thế.

“Rốt cuộc tôi có nên gửi ảnh đi không?” Trần Vi đi qua đi lại trong phòng, miệng lẩm nhẩm không ngừng, “Gửi hay là không gửi đây?”

“Có một câu nói là, tuy em không phải là người con gái xinh đẹp nhất trên thế giới, nhưng là người
con gái mà anh yêu nhất, hoặc là, ở trong mắt tôi, cô ấy là người xinh đẹp nhất. Cho nên, nếu cậu ta đã có người mình thích, thì mặc kệ ảnh bà gửi có đẹp tới đâu đi nữa, hắn ta cũng sẽ không chọn bà.” Tô Tiếu lấy tay vỗ vai Trần Vi, “Còn nếu hắn vì ảnh của bà mà thay lòng, vậy bà còn thích hắn ta nữa không?”

Trần Vi không nói nữa, sau cùng cô nàng im lặng trở lại trước máy tính, tắt trò chơi đi.

“Có ổn không?”

“Tôi muốn yên tĩnh một lát.”

Thấy Trần Vi như thế, Tô Tiếu cũng không nói thêm nữa, cô mở máy lên đăng nhập vào game, vì đến mấy ngày không lên, còn phải cập nhật, thật vất vả đợi đến lúc đăng nhập được, liền phát hiện tin nhắn offline của mình nhiều đến dọa người.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:26:17 | Xem tất
CHƯƠNG 57


Tin nhắn offline rất nhiều, nhưng phần lớn là đặt hàng vũ khí của các huynh đệ trong thế lực, không có chuyện gì lớn cả.

Chẳng qua cô vừa mới đóng hòm thư lại, liền thấy quân chủ nhà mình phát một cái Thiên hạ truyền âm.

【Thiên hạ 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Tiểu Tuyết ơi, em trở về đi!

Tô Tiếu buồn bực, Tiểu Tuyết là ai? Chẳng nhẽ mấy ngày cô không ở, Loạn Đánh Tỳ Bà đã dụ dỗ được em nào rồi?

【Thế lực nguyên lão 】 Hứa Ngải Dĩ Thâm: Tiểu Tuyết là ai?

【Thế lực nguyên lão 】 Hoa Vô Tình : Là Thanh gia đấy!

【Thế lực 】 Thanh Thiên Bạch Nhật Mãn Địa Hồng: Thanh gia rút khỏi thế lực rồi.

Tô Tiếu mở sổ ghi chép của thế lực ra, phát hiện Thanh gia đã rời khỏi thế lực 3 ngày trước, bỗng thấy không thể tưởng tượng nổi, mọi người cùng nhau vượt qua gian khổ lâu như vậy, sao lại đột nhiên bỏ đi? Nghĩ vậy, cô lập tức mật ngữ với Thanh gia.

Bạn nói với Thanh Thành Tuyết: “Sao vậy, có chuyện gì vậy?”

Cách mấy phút, đối phương mới đáp lại.

Thanh Thành Tuyết: “Hứa Hứa cô chết ở đâu vậy? Tên Loạn Đánh Tỳ Bà chết tiệt kia mỗi ngày kêu muốn tìm thầy thuốc kết hôn tham gia thi đấu, tôi chịu không nổi liền rút luôn, tôi đi ra ngoài câu nam thầy thuốc, đừng lo cho tôi.”

Bạn nói với Thanh Thành Tuyết: “…”

【Thiên hạ 】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Tiểu Tuyết à, anh đã nghĩ rồi, thật ra hai chiến si thi đấu cũng không sao, em về đi chúng ta đi kết hôn, đừng ham thầy thuốc gì nữa, cái thân nhỏ bé của thầy thuốc không hợp với em đâu.

【Thiên hạ 】 Hoa Vô Tình: Tiểu Tuyết mau về đi, tên ngốc ấy muốn hát bài em là gió anh là cát để thổ lộ với cô kìa!

Thấy đến đó, Tô Tiếu hé miệng cười, vì thi đấu vợ chồng liên server ấy, xem ra trong thế lực có rất nhiều đôi tình nhân tu thành chính quả rồi. Đúng lúc đó, trên màn hình của Tô Tiếu bật ra một tin tức xin vào thế lực, nhưng đợi cô mở ra định nhấp đồng ý, thì phát hiện quản lý khác đã nhanh tay nhanh mắt kéo Thanh Thành Tuyết vào rồi.

【Thế lực 】Thanh Thành Tuyết gia nhập thế lực.

【Quân chủ】 Loạn Đánh Tỳ Bà: Tiểu Tuyết à, chúng ta kết hôn nhé.

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Từ từ từ từ, vừa văn tình nghĩa đủ rồi, cùng nhau.

【Thế lực nguyên lão】 Hứa Ngải Dĩ Thâm: A? Sư phụ, người kết hôn với ai?

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Ta là nhân yêu không câu được em nào, chọn đại một thằng ngốc kết cho xong.

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: Không đi nữa.

【Thế lực nguyên lão】 Hứa Ngải Dĩ Thâm: Phụt.

【Thế lực 】Mùa Thu Hoa Hoa: Đừng đi nữa, đừng đi nữa, Mặc Mặc chúng ta đi nhé, kết hôn với nhân yêu thì lãng phí lắm!

【Thế lực nguyên lão】 Hoa Vô Tình: Tiểu nha đầu cút sang bên, Mặc Mặc à, cô ta không nhiều sữa bằng ta.

【Thế lực 】Mặc Mặc Vô Ngữ: …

Trong thế lực đã thêm rất nhiều người mới, Tô Tiếu phải nhấp vào danh tự Mùa Thu Hoa Hoa mới biết đó là một thầy thuốc mãn cấp, xem thế lực bây giờ tăng thêm nhiều thầy thuốc như vậy, lòng cô cũng hơi mất mát, từng có thời, thầy thuốc trong thế lực chỉ có hai người là cô và sư phụ, thiếu ai cũng không được, giờ, cô đã không còn cần thiết như vậy nữa đi?

【Thế lực thượng thư 】 Cố Hi Bạch: Hứa Hứa dạo này làm gì thế, rau trong vườn không ai thu hoạch cả, cũng không có ai đào quáng, ta nhớ cô lắm đó.

【Thế lực 】 Tích Âm: Nhớ ai cơ?

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Ta sai rồi.

Thấy cái danh tự đột ngột hiện ra kia, Tô Tiếu choáng, Tích Âm, nếu nhớ không sai thì đó là vợ của Lam Điều, nhưng từng phát Thiên hạ chửi Lam Điều là một đống phân, sao cô ta đã chạy sang Phù Vân Các rồi?

Bạn nói với Cố Hi Bạch: “Ngươi đào góc tường của Lam Điều?”

Cố Hi Bạch nói: “Chúng ta cho người biết hối cải một cơ hội.”

【Thế lực 】 Tích Âm: Lão Bạch, làm sư môn muốn 【Hạt trân châu 】, nhanh đi mua.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 31-1-2013 22:27:20 | Xem tất

【Thế lực thượng thư】 Cố Hi Bạch: Vâng, lập tức đưa tới.

Bạn nói với Cố Hi Bạch:…

Lại qua mấy phút, rốt cuộc thấy Bất Niệm Tình Thâm online, lần này, Tô Tiếu chủ động gửi lời mời tổ đội qua.

<Đội trưởng > Hứa Ngải Dĩ Thâm: Đánh quái?

<Đội > Bất Niệm Tình Thâm: Ừ.

Yên La và Minh Ngôn đều chỉ hơn 50 cấp, nên bọn họ truyền tống tới Long Tuyền Thôn ở ngoài thành. Đánh quái là một việc rất nhàm, bọn Hoa Vô Tình trong thế lực kêu gọi mọi người lên oai oai, Loạn Đánh Tỳ Bà đang thổ lộ với Thanh gia, Tô Tiếu đứng bên cạnh không có việc gì, cũng đi lên xem náo nhiệt.

Kết quả là vào xong vừa nghe một lát, đã cười đứt cả hơi.

Loạn Đánh Tỳ Bà là người Đông Bắc, bình thường nói chuyện lớn giọng, cãi nhau với Thanh Thành Tuyết thì cứ như gõ cồng, mà hôm nay thổ lộ, thanh âm lại nhỏ như muỗi kêu.

“Tiểu Tuyết à, từ lần đầu thấy em, anh đã nghĩ trong lòng, trong trò chơi này sao lại có một cô nương đơn thuần như thế chứ…” Chỉ một câu đơn giản như thế, hắn phải nói đến 4,5 lần mọi người mới nghe được, kết quả Thanh gia lên tiếng, “Được rồi, câu tiếp theo!”

Không ngờ Loạn Đánh Tỳ Bà nói tiếp, “Không nói nữa, lão đây từ đầu đã nghĩ em là thuần đàn ông.”

“Phụt…” Trên oai oai ồ lên cười, kết quả lại nghe Loạn Đánh Tỳ Bà ho khan vài tiếng, “Nhầm rồi nhầm rồi, quên đọc theo giấy, làm lại.”

Kết quả Thanh gia bực lên, nói một câu ta phục ngươi rồi. Này thì Loạn Đánh Tỳ Bà cuống lên rồi, “Con người ta rất dễ khẩn trương, ta khẩn trương sẽ nói lung tung, nên lúc ta khẩn trương đều nín bặt không nói chuyện, giờ mấy người lại ép ta nói…”

“Ai ép nhà ngươi?” Thanh gia lại lần nữa nổi bão.

“Được rồi, ta cũng bất chấp, chỉ một câu, Tiểu Tuyết, chúng ta kết hôn đi!”

Lão Bạch hợp thời bật nhạc Bắc Kinh từ Anh là gió em là cát thành Hành khúc kết hôn, lát sau liền nghe Thanh gia cực kỳ thẹn thùng nói, “Em đã xếp hàng ở Thước Kiều Tiên rồi.”

Mọi người: ORZ…

<Đội trưởng > Hứa Ngải Dĩ Thâm: Chúng ta đi Thước Kiều Tiên tham gia hôn lễ, bây giờ đi còn có thể tranh một chỗ đi đưa dâu.

<Đội > Bất Niệm Tình Thâm: Ừ.

Từ lần trước server Bồng Lai hôn lễ bị kẹt bản đồ, kết hôn ở Thước Kiều Tiên đã không nhiều BUG như thế nữa, chẳng là cầu hỉ thước chỉ có một cái, qua cầu tuy không bị kẹt nữa, nhưng vẫn có thứ tự trước sau. Tỉ như là bạn xin trước, sẽ được qua trước, xin sau, thì mời ngồi chờ, đợi đội ngũ đưa dâu của người ta đi qua đã.

Trước thì chắc chắn không bị ách tắc giao thông, nhưng hiện giờ vì thi đấu vợ chồng liên server, số người kết hôn mỗi ngày tăng mạnh, cái cảm giác kết hôn bây giờ tựa như là qua trạm thu phí trên đường cao tốc vậy, phải xếp hàng à nha…

Cả một đêm, trên oai oai tràn ngập tiếng nói cười, vốn tâm trạng Tô Tiếu không tệ, nhưng cô lờ mờ nghe thấy tiếng nức nở, quay đầu lại, tức thì phát hoảng.

Trần Vi mà lại khóc.

“Sao thế? Đừng có dọa tôi?”

“Không sao.” Trần Vi hít hít mũi, sau đó chỉ vào khung đối thoại trên oai oai. “Hắn ta nói Noel này sẽ thổ lộ với người hắn thích, tôi chúc hắn thuận lợi.”

Tô Tiếu nhẹ nhàng vỗ lưng Trần Vi, lúc này cô cũng không tìm được câu nào để an ủi bạn, đành nói, “Trò chơi không phải hiện thực, có lẽ bộ dạng hắn ta rất xấu xí, bà đừng nghĩ nhiều nữa. Chúng ta cứ nghĩ hắn ta răng hô gì gì đó chả phải được rồi à.”

Không ngờ, Trần Vi lại căm tức trừng cô một cái.

“Hắn nói hắn thích nữ sinh kia rất lâu rồi, nhưng vì bạn hắn cũng thích cô ta, nên vẫn không nói, thời gian trước cậu bạn của hắn thổ lộ thất bại, hắn cảm thấy mình cũng nên thử xem, kết quả hình như là vì vậy còn cãi nhau với bạn, nhưng sau lại hòa hảo rồi, vì bạn hắn nói hắn chắc chắn cũng sẽ thất bại.”

Ak…

Nghe có vẻ rất là phức tạp nhỉ.

Trần Vi bỗng nhiên đập bàn một cái, “Con gái nhà ai nha, lại lẳng lơ như thế! Người này cũng thích, người kia cũng thích, làm cái trò gì thế!”

Tô Tiếu lẳng lặng quay mặt đi, “Được người thích với lẳng lơ đâu có liên quan gì tới nhau!”

“Nguyền rủa hắn thất bại!” Tô Tiếu mắt thấy Trần Vi biến sắc, lập tức nịnh nọt nói.

“Bỏ đi, tôi hy vọng hắn thành công.” Trần Vi rút một tờ khăn giấy ra lau mắt, “Tôi ngủ trước đây, bà từ từ mà chơi.” Nói đoạn, Trần Vi trực tiếp chui vào chăn, Tô Tiếu thở dài một hơi, trở về trước máy tính,tức thì bị hình ảnh trước mắt làm tim đập thình thịch.

Vừa tham gia hôn lễ xong, cô vẫn còn ở Thước Kiều Tiên.

Lúc này, Bất Niệm Tình Thâm đang dịu dàng ôm cô.

Đám người và mọi tiếng rầm rĩ chung quanh đều biến mất trước mắt cô, chỉ còn cô và anh, gần sát vào nhau ôm nhau, vẽ nên một khung cảnh đẹp nhất  trong lòng cô.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách