Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: SaitoHyo
Thu gọn cột thông tin

[Võng Du - Xuất Bản] Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên | Cố Mạn

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 18:25:44 | Xem tất
Phần 39: Em Xấu Hổ Lắm.

Tiêu Nại từ chối một cách rất chính nhân quân tử: “Ngại thật, ngoài sắc đẹp của vợ yêu ra, anh không nhận bất cứ hối lộ nào đâu.”


Cánh cửa khép lại, Vy Vy mệt mỏi đi sang ngồi trên ghế sô pha, dựa vào cánh cửa rồi ngồi tuột xuống dưới sàn nhà, ôm lấy gối, một lúc sau mặt, tai cô đều đỏ lựng lên, lúc thì phấn chấn, lúc lại ủ dột buồn rầu...

Lúc thế này lúc lại thế kia, đợi đến khi Vy Vy có thể thoát khỏi trạng thái thân thể rã rời, đầu óc mụ mị, thì thời gian trôi qua cũng khá nhanh rồi.

Vy Vy lập tức ngồi dậy lên ghế. Làm sao có thể ngồi ở đây mà đợi cậu ấy, thế thì biết nghe lời quá! Không được! Hay là nhanh chóng trốn đi là xong!

Thế nhưng khi thực sự đi ra khỏi cửa công ty, cô lại dừng bước.

Đi như thế này là kiểu gì đây? Chuyện như vậy, chuyện như vậy thực ra rất bình thường mà, cô ấy cũng thường thầm nghĩ tới mà...

Chẳng qua là lúc xảy ra quá bất ngờ cô không có chút chuẩn bị nào, phản ứng lại cũng chẳng khác gì con ngốc .

Nếu như đi như vậy, liệu có phải chứng tỏ là giống như bị sợ hãi quá sao...

Vy Vy đứng trước cửa công ty nghĩ tới nghĩ lui, đi cũng không đành, mà ở cũng không xong, bực muốn chết đi được.

Tiến toái lưỡng nan, một xuất cơm bò lại cứu được cô.

Thang máy kêu “ting” một tiếng rồi mở ra, một anh chàng đội mũ lưỡi trai đang xách một túi nilon bước ra, ngó nghiêng xung quanh một lúc, cuối cùng đến trước mặt Vy Vy.

“Chị là chị Bối phải không?”

Vy Vy ngẩn người ra, gật đầu.

“À, đây là cơm bò chị gọi, tôi đem tới, tất cả là bốn mươi nghìn.” Mũ lưỡi trai đưa túi nilon cho cô.

Cơm bò...

Không cần nghĩ cũng biết ai là người gọi cơm, hóa ra cậu ấy cũng nghe thấy. Vy Vy lại rơi vào trạng thái mặt mũi đỏ lựng, toàn thân rã rời.

Anh chàng mũ lưỡi trai đợi cô trả tiền. Vy Vy sờ túi quần, đưa cho anh một tờ hai trăm nghìn.

Anh chàng mũ lưỡi trai không nhận, nói: “Chị không có tiền lẻ à?”

Vy Vy lắc đầu, tiền lẻ đã trả tiền đi xe hết rồi.

“Vậy, chị có thể vay tạm người khác không, tôi không có đủ tiền trả lại.”

Vay tạm người khác... Chẳng lẽ vay Đại Thần? Ý nghĩ này vừa xuất hiện, một ánh chớp đột nhiên lóe lên, hai mắt Vy Vy sáng bừng, nhìn anh chàng mũ lưỡi trai và khẩn khoản nói: “Như thế này vậy, tôi sẽ cùng anh đi tới cửa hàng để trả tiền nhé.”

“Như thế... có phiền cho cô không?”

“Không sao, không sao.”

Vy Vy vừa nói xong, càng nghĩ lại càng thấy đây là một ý hay, xách theo va ly hành lý đi vào trong thang máy, đi được mấy bước quay đầu lại.

“Anh đợi một chút, tôi đi bảo mọi người một câu.”

Lại xách hành lý chạy vào công ty.

Anh chàng mũ lưỡi trai nhìn theo bóng dáng cô, há hốc mồm, định nói “Thật ra chịu lần sau trả cũng được mà” rồi lại kìm lại được.

Khi Tiêu Nại về tới phòng làm việc, bên trong chẳng có ai, trên màn hình máy tính lại dán một tờ giấy.

Tiêu Nại bóc xuống.

“Cảm ơn cơm thịt bò của anh, nhưng em không có tiền lẻ, người ta lại không cho chịu, cho nên em đi cùng họ đến cửa hàng để trả tiền.”

Cuối trang còn vẽ một hình mặt cười lớn.

Tiêu Nại mỉm cười.

Chạy thì chạy, lấy cớ lại còn rất không có thành ý nữa. Cất tờ giấy vào cặp giấy tờ, Tiêu Nại lấy điện thoại ở bên cạnh, bấm số điện thoại mới thuộc gần đây, bên kia nhận điện, Tiêu Nại hỏi thẳng: “Ở đâu?”

Vy Vy đang quét dọn vệ sinh. Phong cách của Bối Vy Vy, đương nhiên là không thể không có sự đề phòng chuẩn bị, trước khi làm gì cũng suy nghĩ cả. Thứ đầu tiên phải ổn định đó là nhà ở. Trước khi nghỉ hè, Vy Vy không làm đơn xin ở ký túc, nên không thể ở trong trường học được, cũng may là “đại gia” Hiểu Linh có một căn nhà ở gần trường học, có thể mượn cô ấy ở tạm, mấy hôm trước chìa khóa đã nhanh chóng được chuyển cho cô.

Khi nghe điện thoại của Tiêu Nại, Vy Vy đang tối tăm mặt mũi vì quét dọn.

Di động vui vẻ vang lên khúc Quốc ca.

Vy Vy nhìn thấy rồi nhưng mấy giây sau mới bấm phím nhận cuộc gọi, tim cô đập thình thịch, nhưng ngược lại nói rằng có vẻ rất bình thường: “Em đang quét dọn nhà của Hiểu Linh, không được ở trong trường nên em mượn nhà cô ấy ở tạm.”

“Địa chỉ.”

“Hix, anh sẽ tới à, hay tẹo nữa nói chuyện đi, em đang quét dọn, bẩn lắm.”

“Anh tới giúp em.”

“Uhm, không cần đâu, anh nổi tiếng như vậy em mời làm sao được...” Vy Vy lấy hết lý do này lý do khác để thoái thác, chẳng qua là không muốn cậu ấy tới vào lúc này.

Tiêu Nại trầm ngâm một lúc, hơi dựa vào chiếc bàn làm việc, duỗi chân, giống như đang tán gẫu nói: “Vy Vy, có phải em thấy ngượng không?”

Vy Vy: “...”

“Nhà A 1601, tầng 17, khu Hoa Viên Bảo Quế, khi nào anh tới thì mua cho em lọ nước lau nhà nhé!”

Nói xong một hơi, Vy Vy nhanh chóng ngắt điện thoại.

Nửa tiếng sau, chuông cửa kêu lên, Vy Vy chạy tới mở cửa, vì muốn người mới tới không kịp nói gì, Vy Vy mau chóng nhón chân lên, đội vào đầu cậu ấy một chiếc mũ giấy cô vừa mới làm xong, sau đó đẩy anh vào bếp, nhét vào tay cậu một tấm khăn lau.

“Anh lau dọn bếp, nếu không sạch thì đừng ra ngoài.”

Sau đó cô chạy tới lau tấm kính trong phòng ngủ.

Tiêu Nại cầm tấm khăn lau trong tay, nhìn một vòng căn bếp, lắc đầu cười, bắt đầu lau chùi đống đồ.

Cái vẻ cô ấy thở hồng hộc như thế này quả thực rất đáng yêu.

Bộ óc đáng giá bạc tỷ của người đó bắt đầu xoay quanh vấn đề vô vị này một cách nghiêm túc.

Dọn tới năm giờ hơn, căn nhà mới ra dáng có người ở, Vy Vy nhìn căn phòng sáng bóng sạch sẽ cảm thấy thật dễ chịu.

Lúc này Tiêu Nại cũng xách túi rác từ phòng khách đi ra. Trước đó cậu đã lau chùi xong bếp, lại bị Vy Vy sai đi sắp xếp phòng khách. Sau khi dọn dẹp xong cả hai căn phòng, tức là nó cũng có cái phong thái xuất sắc như Tiêu Nại, trên khuôn mặt cậu có vài vệt bẩn, cái mũ giấy Vy Vy làm cũng bị lệch sang một bên, định làm khó dễ cậu ấy mà cuối cùng vẫn có thể tạo thành vẻ đẹp trai trông rất phong cách.

Vy Vy nhìn cậu ấy, không thể kìm được, cười phì lên một tiếng, những xấu hổ ngại ngần trong lòng cũng theo tiếng cười mà tiêu tan đi cả.

Vy Vy lại đẩy cậu vào nhà vệ sinh: “Anh rửa mặt đi, tẹo nữa em mời anh đi ăn vịt quay.”

Gần nhà của Hiểu Linh có một tiệm vịt quay Quế Ký, vừa nổi tiếng mà lại vừa ngon, rẻ, khoảng bốn năm chục nghìn là có thể ăn vịt quay rồi. Nửa con vịt quay, một miếng da vịt, một miếng dưa góp, lại ăn thêm canh xương vịt, lại ăn thêm một chút hoa quả, hai người mà ăn thì vẫn còn thừa.

Vy Vy thu dọn cũng thấm mệt, cái dạ dày bắt đầu phản đối, cô rất hùng dũng đến bên bàn ăn để càn quét. Ra khỏi tiệm ăn sau khi đã ăn no căng thì nghe thấy tiếng sấm rền như mây đen trùm đỉnh núi từ phía bên ngoài tiệm vang lên một tiếng “đùng” rất nhanh rồi mưa như trút nước.

Chỉ còn cách ngồi trong tiệm đợi tạnh mưa rồi về.

Cơn mưa rào cũng không quá lâu, khoảng hơn mười phút rồi tạnh ngay, nhưng lại xóa tan đi cái nóng bức oi ả của cả ngày trời. Trên đường đi, Vy Vy cảm thấy toàn thân mát mẻ, không khí thật trong lành, dễ chịu hẳn.

Tiêu Nại lắc đầu nhìn bầu trời, bỗng nhiên cười.

Vy Vy tự thấy ngày hôm nay mình làm được rất nhiều việc, nên nghi ngờ cậu ấy cười cô, liền giật giật tay anh hỏi: “Anh cười gì đấy?”

Tiêu Nại quay sang nhìn cô, trong mắt anh ẩn chứa nụ cười tươi rói: “Không có gì, chỉ là anh cảm thấy, khi em đến, thời tiết nơi này cũng dễ chịu hơn.”

Ôi!

Không cần phải phấn khích như vậy có được không?

Vy Vy đỏ mặt, tim đập loạn xạ lườm cậu. Thế nhưng như vậy chỉ như đổ thêm dầu vào lửa, chẳng giống như lườm một chút nào, rõ ràng là khêu gợi người ta. Tiêu Nại không thể kìm được, cúi đầu xuống hôn một cái lên môi cô.

Vy Vy lập tức cảm thấy tiếng sấm vừa mới đi xa khi nãy vọng trở lại. Đây, đây đang ở trên phố mà, không hiểu, bị người khác nhìn thấy thì làm thế nào? Đúng lúc đang nghĩ chuyện “bị người khác nhìn thấy”, Vy Vy liền cảm giác có người đang nhìn cô.

Theo linh tính cô quay đầu lại, thì nhìn thấy hai bé gái ăn mặc như Lolita tầm bốn năm tuổi giống nhau như đúc, tóc buộc như sừng dê, vừa cắn móng tay vừa mở to đôi mắt hiếu kỳ nhìn bọn họ không chớp mắt.

Trời ạ! Vy Vy thầm than một tiếng, kéo Tiêu Nại chạy trốn như điên.

Tiêu Nại cả đời chưa bao giờ bị người ta lôi đi chạy trốn một cách mất hết cả hình tượng như thế này, chỉ biết dở cười dở mếu.

“Vy Vy.”

“Mau chạy đi, em xấu hổ lắm.”

Sau khi chạy một trận như điên như dại, Vy Vy không chạy nữa nhưng vẫn không bỏ tay Tiêu Nại ra, vừa thở hổn hển như một con trâu già vừa kéo cậu, kéo tới một bãi cỏ sạch sẽ không bị cơn mưa vừa nãy làm ướt bẩn, Vy Vy mới dám thả tay cậu ấy ra, ngồi đờ đẫn trên bãi cỏ, không nhúc nhích gì cả.

Tiêu Nại đến ngồi bên cạnh cô.

Cả hai đều không nói gì.

Cơn gió chiều sau cơn mưa thổi tới mùi cỏ thơm nhẹ, hít thở không khí trong lành khiến cho người ta ngây ngất, nhưng có lẽ, càng ngây ngất hơn vì hơi thở của người bên cạnh. Vy Vy ngồi bên cạnh cậu, phát hiện mình bỗng nhiên có một chút rung động khi dựa vào cậu ấy, liền vội vàng quay đầu lại, dứt dứt mấy cây cỏ bên cạnh mình.

Một lúc sau, cô lại nghĩ ra nên hỏi cậu: “Sao anh không hỏi em tại sao lại đột nhiên đến?”

“Cần hỏi không?” Tiêu Nại nhìn nghi hoặc.

Đừng có tự kiêu như vậy có được không, mau hỏi đi! Vy Vy dùng ánh mắt để ép buộc.

Tiêu Nại nhanh chóng tiếp thu: “Được, Vy Vy tại sao tự dưng em lại đến thế?”

Vy Vy đáp lại một cách hài lòng: “Em đến để thực tập, ở quê em không tìm được nơi thực tập phù hợp, công ty của các anh có nhận thực tập sinh không?”

Tiêu Nại nói: “Tiêu chuẩn của công ty bọn anh rất cao.”

“Em chỉ đến làm thực tập sinh thôi, lại không cần trả lương cũng được.”

“Haizz, miễn phí lại càng phải thận trọng.”

Vy Vy dứt lấy hai ngọn cỏ ném vào cậu: “Rốt cuộc anh định thế nào?”

Tiêu Nại trầm ngâm một lúc: “Hối lộ cho anh?”

Đừng có không biết xấu hổ như thế chứ!

Nhưng mà cá nằm trong rọ, Vy Vy không thể không cúi đầu khuất phục: “Vậy thì tí nữa em mời anh đi ăn bánh trôi?”

Tiêu Nại từ chối một cách rất chính nhân quân tử: “Ngại thật, ngoài sắc đẹp của vợ yêu ra, anh không nhận bất cứ thứ hối lộ nào đâu.”

Vy Vy: “...”

Bình luận

lâu rồi ko đọc dộc lại thấy hay quá  Đăng lúc 11-12-2011 03:48 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 18:31:14 | Xem tất
Phần 40: Thực Tập Sinh.

“... Nhưng đừng gọi Hách Mi là Mojata.”
“Vậy thì gọi anh ấy là gì?”, không nên gọi là “Quá đẹp.”...
Ngu Công lạnh lùng nói: “Người trên giang hồ gọi là Mi ca.”Cho dù cuối cùng Vy Vy mặc một chiếc áo sơ mi màu trắng, phía dưới phối hợp với chiếc váy đen, trông rất ra dáng công sở, nhưng nếu không kết hợp như vậy thì chiếc áo sơ mi có kiểu dáng rất baby, hai bên chiếc váy có nếp gấp, phần eo thắt một thắt lưng da có hình bướm vừa nhỏ lại vừa dài. Trông vừa dễ thương lại vừa kín đáo.


Điều trùng hợp là, hôm nay Tiêu Nại đột nhiên cũng mặc một chiếc áo sơ mi trắng kiểu dáng đơn giản kết hợp với một chiếc quần dài màu đen, hai người sóng bước bên nhau, hệt như cố ý mặc đồ đôi, vừa đầy sức sống mà lại mát mẻ, khiến cho người đi đường phải chú ý.


Bởi vì Hoa Viên Bảo Quế cách công ty của Tiêu Nại không xa, nên hai người đi bộ, Vy Vy kéo tay Tiêu Nại, vừa đi vừa nhảy nhót lại lo lắng: “Em phải làm gì?”


“Em thích làm gì?”


“Haizz, em không biết, dù sao có việc mà làm cũng tốt rồi.” Ngồi ngây người ở trong phòng họp thì xấu hổ lắm.


Tiêu Nại suy nghĩ nói: “Trước tiên em đến bộ phận thử nghiệm làm mấy ngày, đợi đến khi quen với Mộng du 2, thì đến bộ phận kế hoạch, Ngu Công đều làm ở cả hai bộ phận này, anh ấy sẽ giúp em.”


“Vâng.” Vy Vy gật đầu, cô cuối cùng vẫn chỉ là một cô học trò, hoàn toàn không hiểu gì về lộ trình sản xuất của công ty, Tiêu Nại nói thế nào thì là thế ấy.


Khi sắp tới công ty, Vy Vy chợt nhớ ra liền hỏi: “Tý nữa anh vào trước nhé, tự em sẽ đi tìm Ngu Công cũng được.”


Tiêu Nại cúi đầu nhìn cô: “Tại sao?”


“Không tại sao cả!”, Vy Vy nói câu cửa miệng của mình, rồi thản nhiên nói tiếp: “Em xấu hổ mà.”


Tiêu Nại bỗng hiểu như thế nào là bê đá tự đập vỡ chân mình.


Nhưng, kế sách chia quân của Vy Vy bị phá sản một cách nhanh chóng.


Cách tòa nhà công ty chưa đầy hai trăm mét, Vy Vy đang bàn với Tiêu Nại “anh đi đường anh tôi đường tôi”, thì một thanh niên đeo kính râm, đeo khuyên tai, ăn mặc trông rất hiện đại bước đi bên cạnh bọn họ. Bước được độ chục mét người thanh niên này quay lại, đi đi lại lại quanh Vy Vy và Tiêu Nại, rồi hỏi vẻ rất kinh ngạc: “Anh cả, em không nhầm chứ... đây, đây chẳng nhẽ là nhân viên mới của công ty sao?”


Tiêu Nại gật đầu: “Là thực tập sinh.”


Vy Vy cười lễ phép với cậu ta, trong lòng hơi hiếu kỳ, người này sao lại gọi Tiêu Nại là anh cả? Chẳng nhẽ đây là cách gọi Đại Thần ở công ty?


Hôm nay Vy Vy hơi chăm chút, trông cực kỳ xinh đẹp rạng rỡ, vì thế nụ cười có độ sát thương cực đại, cậu đàn em bị nụ cười của cô làm cho choáng váng, tim đập rộn ràng, nhưng lập tức cũng nhìn thấy tay của người đẹp...


Đang nằm trong tay của anh cả.


“Anh cả, chẳng nhẽ, chẳng nhẽ bọn anh...”


Tiêu Nại lườm cậu ta một cái, cũng chẳng buồn nói gì.


Cậu thanh niên nhanh chóng hiểu ý, vội lùi về sau hai bước, sau đó quay người, chạy như bay về phía tòa nhà, Vy Vy nhìn thấy cậu ta vừa chạy vừa móc ra chiếc di động... còn mang máng nghe thấy tiếng...


“... Một nàng cực kỳ xinh... nhưng đáng tiếc là bà xã của anh cả... thế thì chẳng thà đừng đến cho xong...”


Vy Vy xì mặt, Tiêu Nại an ủi cô: “Người của bộ phận kỹ thuật, sau này em phải hết sức tránh xa bọn họ đấy.”


“... Rõ ràng là người của bộ phận biểu diễn.” Vy Vy hơi ấm ức.


Sau khi gặp cậu thanh niên, Vy Vy vẫn còn chưa tới công ty, tin tức Tiêu Nại dẫn bà chủ tương lai tới đã bay khắp công ty. Kế sách âm thầm xâm nhập của Vy Vy đã hoàn toàn bị thất bại.


Tuy Tiêu Nại đưa Vy Vy tới công ty, nhưng cậu ấy cũng không rảnh rỗi để đưa cô đi làm quen với môi trường công ty được, hễ tới công ty là bị người khác gọi đi mất. Dù sao trên người Vy Vy cũng có cái mác ẩn hình “người của họ Tiêu”, nên anh rất yên tâm.


Người tương đối rỗi rãi là Ngu Công nhận nhiệm vụ đón tiếp thành viên mới.


Ngu Công dẫn Vy Vy vào phòng thử nghiệm trước cái nhìn đố kỵ của mọi người, vừa đi vừa giới thiệu cho cô tình hình kỹ thuật của công ty: “Lực lượng chủ yếu của công ty chúng ta hiện nay mới đang trong quá trình khai thác, cho nên kết cấu còn tương đối đơn giản, công ty có năm bộ phận: bộ phận kế hoạch, bộ phận chương trình, bộ phận mỹ thuật, bộ phận thử nghiệm, bộ phận hành chính.”


“Bộ phận mỹ thuật ở bên kia.” Ngu Công chỉ về phía đông, “là bộ phận đông người nhất, cũng biến thái nhất, chị ba tuyệt đối đừng có đến gần họ, gần đây họ tìm người làm NPC (viết tắt của từ non player character – những nhân vật được thiết kế sẵn trong game để hỗ trợ người chơi.) mà đến tôi họ cũng không tha, chị ba phải cực kỳ cẩn thận đấy.”


Vy Vy tò mò hỏi: “Họ thiết kế NPC dựa theo hình dáng của anh à?”


Ngu Công gật đầu.


“Vậy thì rất hay rồi.”


Ngu Công không tỏ thái độ gì: “Nếu như NPC là mụ chủ chứa thì sao?”


“...”


“Tên còn gọi là Như Hoa.”


“...”


Ngu Công tổng kết: “Tóm lại, bọn họ gần đây đang thiết kế NPC ở phân cảnh lầu xanh, chị...”


Vy Vy vô cùng kiên định: “Em nhất định sẽ tránh xa bọn họ!”


Vừa đi được mấy bước, Ngu Công nói: “Bên này chính là bộ phận kế hoạch, chủ chốt chính là ông xã chị, còn chia ra các loại như tình huống kịch bản, số hóa, sau này chị tiếp xúc thì sẽ rõ hơn, trong đó có hai người là sinh viên của khoa ta.”


Vy Vy bị hai chữ “ông xã” làm cho phát sợ, bỗng nghĩ tới một chuyện, liền ngắt lời hỏi: “Vừa nãy em nghe thấy người khác gọi Đại Thần là anh cả?”


“Ở công ty cũng có người gọi như vậy, cũng có người gọi là Tiêu đại ca.”


“... Xã hội đen?”


“Haizz, làm về mạng như chúng ta cũng chẳng khác gì xã hội đen, đừng nói nữa, tuổi tác mọi người cũng ngang nhau, gọi tổng giám đốc Tiêu hoặc là giám đốc hay gì gì cũng không sao cả.”


Vy Vy nhớ tới anh ta gọi “tổng giám đốc Tiêu” ở trong trường hợp nào đó: “bộ phận chương trình ở đây, bộ phận chương trình là một đội siêu nhất, đặc biệt là mấy người nhóm A, còn được gọi là “bộ ba siêu đẳng” của công ty chúng ta.”


Tay chơi siêu đẳng?


Vy Vy chớp chớp mắt: “Thế Đại Thần?”


“Anh ấy không tính.” Ngu Công xua tay, “nhóm A có bốn thành viên, trừ ông xã chị ra, ba người còn lại hợp thành “bộ ba siêu đẳng”, nhìn thấy người mặc áo phông màu hạt dẻ không?”


Vy Vy nhìn theo hướng nhìn của cậu ta.


Ngu Công hạ thấp giọng, nói vẻ thần bí: “Hacker nổi tiếng KO, chị biết chứ?”


Vy Vy gật đầu. Tên tuổi của KO, đến người không chú ý nhiều tới các hacker như Vy Vy còn biết, nếu xếp anh ấy vào hàng hacker tuyệt đỉnh số một, số hai thì cũng chẳng ngoa tý nào.


“Chính là anh ấy, ở đây chúng tôi gọi anh ấy là anh K.”“Anh, anh lừa em à? Là KO?” Vy Vy lắp bắp.


“Người ta là do anh ba chọn về, hình như bọn họ đơn chiến mấy trận rồi, tóm lại bây giờ anh ấy làm việc trong công ty chúng ta, không mấy người biết anh ấy là KO, chị đừng nói cho ai, chúng ta là người nhà nên tôi mới nói cho chị biết.”


… Thực ra cậu ta đã nói cho rất nhiều người biết rồi.


“Nói ra, đến bây giờ tôi cũng không biết tên anh ta là gì, tiền lương đều là anh ba trả bằng tiền mặt, bộ dạng đắc ý lắm...” Ngu Công nói vẻ hơi khó chịu: “nhưng tôi cảm giác nguyên nhân anh ta không nói tên thật là vì...”


Vy Vy nhìn cậu ta một cách chờ đợi.


“Là do tên cậu ta quá xấu.” Ngu Công gật đầu thật mạnh để tăng độ thuyết phục.


“...”


Vy Vy vẫn im lặng.


Ngu Công lại chỉ vào một người khác, “người bên cạnh anh ấy là A Sảng, cũng là một cao thủ khác của nhóm A, nhưng nếu nhìn thấy người này thì chị nhất định phải tránh mặt, hết sức cố gắng đừng đến trước mặt anh ta.”


Vy Vy ngạc nhiên: “Tại sao?”


“Chị ba, chị không phát hiện công ty chúng ta là một ngôi chùa, những người ngồi phía trước chẳng phải đều là đàn ông sao? Chính là những anh chàng này làm cả!” Ngu Công biểu lộ sắc mặt rất giận dữ, nghiến răng nghiến lợi nói: “Mấy cậu này nghe nói hễ nhìn thấy gái là không lập trình được.”


Khủng khiếp thật! Vy Vy shock.


“Nhưng chị đừng có nghĩ bọn họ là chính nhân quân tử gì hết nhá.” Ngu Công tiếp tục phát biểu suy nghĩ của mình: “Em cảm thấy, mấy cậu này quá háo sắc, sức tự kìm chế bản thân quá kém, nhìn thấy đàn bà con gái là choáng váng đầu óc mặt mày, cho nên chỉ có thể không nhìn thấy thì mới thanh tịnh được.”


Vy Vy trong phút chốc đã lạc vào chốn giang hồ, những người này dường như đều là những cao thủ võ lâm trong truyền thuyết, người nào người nấy đều kỳ quặc.


Vy Vy không kìm được hỏi tiếp: “Còn một người nữa đâu?”


“Còn một người nữa...” ánh mắt của Ngu Công buồn bã, nhìn thẳng về một góc khác, “còn một người nữa, đó chính là Mặt búng ra sữa.”


Vy Vy nhìn theo ánh mắt của Ngu Công, nói một cách nghi ngờ: “Không có ai cả.”


Ngu Công nói: “Nhìn kỹ đi.”


Vy Vy nhìn kỹ một lần nữa, vẫn không nhìn thấy ai, “đúng là không có ai, chỉ có một cô gái xinh xắn...”


Vy Vy bỗng ngây ra, quay đầu nhìn Ngu Công một cách kinh ngạc.


Ngu Công than dài: “Tôi biết chị sẽ khó mà chấp nhận sự thực, không sai, chính là cậu ta.”


“Tuy cậu ta mặt búng ra sữa, nhân phẩm cũng không đến nỗi nào, bình thường còn rất tầm thường, nhưng nói thô thiển cái là thượng đế bắt cậu ta phải chịu đựng một thân hình khiếm khuyết, nhưng cũng ý thức đền bù cho cậu ta một ưu điểm, anh chàng mặt búng ra sữa này, ưu điểm duy nhất của cậu ta là có một bộ óc khá thông minh.”


“Từng nghe nói cậu ta là thủ khoa khoa học tự nhiên ở tỉnh Z.”


Vy Vy lại kinh ngạc, anh chàng xinh gái hóa ra cũng là một thành viên trong đội ngũ cốt cán của Đại Thần, là cao thủ lập trình? Đúng rồi, cô cũng biết trường này có rất nhiều nhân vật lợi hại, nhưng mà nhưng mà Mojata...


Thật ra thật là khó mà tưởng tượng quá!


Bạn có thể tưởng tượng được một ông anh hàng xóm trông như con gái bình thường rất vui vẻ thoải mái, lắc mình một cái biến thành một cao thủ võ lâm hay không?


Ngu Công hỏi: “Vỡ mộng rồi chứ?”


“Vẫn tốt mà... thực ra anh xinh gái vẫn rất phong cách...” Vy Vy nói một cách rất khó khăn.


Ngu Công gật đầu công nhận: “Nhưng mà, không phong cách cũng là một loại phong cách của cao thủ.”


“Đúng.” Ngu Công bỗng nhiên nhớ ra điều gì: “Chị cũng có thể gọi tôi là Ngu Công ở công ty, mọi người cũng gọi tôi như vậy, nhưng đừng gọi Hách Mi là Mojata.”


“Vậy thì gọi anh ấy là gì?”, không nên gọi là “Quá đẹp”...


Ngu Công lạnh lùng nói: “Người trên giang hồ gọi là Mi ca.”


“...”


“Sao thế?”


“Không sao cả.” Vy Vy cũng lạnh lùng nói,... chỉ là bỗng nhiên muốn thể hiện là tảng đá lớn trên ngực đã bị vỡ rồi mà thôi.


Vy Vy tiếp tục đi theo Ngu Công trong trạng thái tê liệt.


Bộ phận hành chính không có gì để giới thiệu cả, Ngu Công chỉ trịnh trọng dặn lại một câu là: “Nên khách sáo với người của bộ phận hành chính, loại hộp cơm bọn họ quyết định đưa cho chị là ba mặn một chay hay là ba chay một mặn.”


Vy Vy gật đầu biểu thị ghi nhớ một cách nghiêm túc.


Cuối cùng mới là bộ phận thử nghiệm, Ngu Công giới thiệu: “Hiện nay bộ phận thử nghiệm vẫn chưa đủ nhân viên, theo dự tính tháng chín này sẽ tuyển thêm nhân viên. Chị ba chị nên vào đây trước.”


Đến bộ phận thử nghiệm, sau khi giới thiệu một lượt với giám đốc bộ phận và nhân viên, Ngu Công lui gót một cách thành công rực rỡ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 18:46:51 | Xem tất
Phần 41: Thế Giới Của Cậu Ấy.

Cậu ấy tồn tại ở khắp mọi nơi, hoàn mỹ và mạnh mẽ.


Bộ phận thử nghiệm là bộ phận có yêu cầu tương đối thấp về mặt kỹ thuật trong công ty về lĩnh vực game online, cương vị phổ thông chỉ yêu cầu có kinh nghiệm chơi game và nhiệt tình là có thể đảm nhiệm, nói thế nào thì Vy Vy cũng là một cao thủ game online, cô dư sức để làm công việc này.


Nói ra thì công việc của nhân viên thử nghiệm game online rất khô khan, có lẽ phải liên tục nói chuyện với cùng một NPC, xem có Bug (bug: bị lỗi mạng hoặc phần mềm máy tính) hay không, có lẽ cần dạo hết một lượt cùng một trang bản đồ... tuyệt đối không phải chỉ cần chơi game là được như người ta vẫn nghĩ.


Hôm nay vừa hay bộ phận thử nghiệm tiến hành một thử nghiệm có tính chất nhiệm vụ trên quy mô lớn, số người vốn không đủ, có thêm một người đương nhiên là không gì tốt bằng. Thành viên của bộ phận thử nghiệm xưa nay vẫn lo lắng đại mỹ nhân – bạn gái của ông chủ theo lời giang hồ đồn đại khi nào sẽ tới công ty. Ai biết được người ta chỉ hơi quen thuộc một chút với thao tác của Mộng du, đã lên tay nhanh chóng.


Trưởng bộ phận thử nghiệm bỗng chốc như vớ được vàng, mau chóng nảy sinh sự đồng cảm với bà chủ tương lai.


Vy Vy vừa chơi Mộng du 2 đã thấy ghiền, đến cả “người mà giang hồ gọi là Mi ca” đang vui vẻ bước tới chỗ cô, cô cũng chả có thời gian mà quan tâm, hại tới mức Mojata phải ra đi lặng lẽ. Cùng Tiêu Nại ra ngoài ăn trưa, Tiêu Nại tiện hỏi: “Buổi sáng em làm việc thế nào?”


Hai mắt Vy Vy sáng lên: “Em thử làm nhiệm vụ ngập lụt.”


Vì Mộng du 2 mô phỏng thực tế rất sát sao trên cơ sở thời tiết thay đổi, cho nên trong game cũng có ngày nóng đêm mát, cũng có gió sương sấm chớp, cũng mưa thuận gió hòa, đương nhiên cũng có mưa bão liên miên. Vì đã có mưa gió liên miên thì đương nhiên sẽ gây ra lụt lội ở một số nơi, cho nên nhiệm vụ ngập lụt cũng xuất phát từ đây mà ra.


Sau khi từng thị trấn bị ngập lụt, hệ thống sẽ thông báo, hiệu triệu các game thủ cứu NPC trẻ nhỏ và người già, cứu tài sản của NPC, sau đó sẽ nhận được giải thưởng nhất định. Game thủ cần phải học được một số kỹ năng bơi lội, sau đó trong thời gian hạn định sẽ đưa NPC về nơi an toàn, bởi vì lượng máu trong nước sẽ liên tục hạ thấp, nếu như không đưa đến nơi an toàn kịp thời, game thủ sẽ chết, nhiệm vụ thất bại.


Do đó còn có nhiện vụ xây dựng lại nhà cửa sau thiên tai, tương ứng với lụt lội đương nhiên cũng có nhiệm vụ hạn hán, hỏa hoạn, phải vận chuyển nước... Vy Vy chơi khá nhiều game rồi, nhưng nhiệm vụ tập thể thú vị vô cùng đặc biệt như thế này lại là lần đầu tiên cô được chơi.


Thời gian thử nghiệm còn nghe người trong bộ phận thử nghiệm nói đến nhiệm vụ trông trẻ, cho ăn gì đấy nữa, nhiệm vụ mãi võ đầu đường, trong hệ thống gia đình, đàn ông phải cày ruộng, đàn bà phải dệt vải..., tuy rằng hiện nay vẫn chỉ tiếp xúc một phần của tảng băng trôi (của game), nhưng hệ thống nhiệm vụ cực kỳ mới lạ của Mộng du 2 đã khiến Vy Vy phải một phen kinh ngạc.


Nhưng nói ra thì điều làm cho Vy Vy shock nhất hôm nay chính là phong cảnh của Mộng du 2.


Non xanh nước biếc, cảnh sông nước mênh mang, trúc xanh rờn rờn, hang sâu thăm thẳm, những cảnh sắc rất bình thường vốn đã quen thuộc, nhưng khi vào trong Mộng du 2 thì dường như sống động như thật.


Đương nhiên, không chỉ có cảnh sắc mà thôi, còn có những động tác trôi chảy đẹp mắt của phái nữ, những sắc thái biểu cảm phong phú giống như thật của nhân vật...


Vy Vy vốn biết Mộng du giang hồ 2 là do Đại Thần dùng phần mềm đồ họa 3D do cậu tự tay thiết kế, nhưng không phải là phần mềm mua trực tiếp sản phẩm có sẵn của nước ngoài, về phương diện độ phân giải và biểu hiện của động tác thì chắc chắn là có một không hai. Nhưng trước khi tận mắt thấy Mộng du, cô không thể nghĩ phần mềm của Đại Thần lại có thể đạt tới trình độ cảnh sắc tuyệt mỹ, động tác đẹp mắt như thế này.


Có điều nghĩ tới bản thân Đại Thần, sau đó lại đến đội ngũ hoành tráng của cậu ấy, Vy Vy lại thấy bình thường...


Nói ra, phần mềm tốt như vậy, sau này không cần nói Mộng du giang hồ 2 sẽ thu được bao nhiêu tiền, mà chỉ cần bán mỗi phần mềm này cho công ty game online khác dùng, công ty của Đại Thần đã có thể kiếm bộn tiền rồi.


Ăn cơm xong cùng Tiêu Nại về thẳng công ty, để tránh bị Đại Thần lôi đến “hiện trường vụ án” của hôm qua, Vy Vy chủ động, nhiệt tình đi thăm hỏi ông anh xinh gái bị cô làm cho đau lòng hồi ban sáng.


Tiêu Nại cười, cũng không hề ngăn cô, cậu cũng không thích dính chặt nhau trước chốn đông người. Nhưng trong lúc buổi chiều bản chạy thử game bị lag (lag: cũng như bug, là lỗi mạng/phần mềm), cậu lại xuất hiện ở bộ phận thử nghiệm, tiện tay điều chỉnh vấn đề trình tự.


Lúc đó nội tâm của nhân viên bộ phận thử nghiệm rất phức tạp, về cơ bản họ thầm kêu gào: thực ra bọn tôi có thể giải quyết được mà! Anh cả anh không cần đích thân đến đâu!


Làm công tác thử nghiệm được mấy ngày, Vy Vy luôn cảm giác về căn bản Mộng du 2 rất khác với những game online mà trước kia cô từng chơi, không chỉ là hình vẽ tỉ mỉ, kỹ lưỡng hay những chi tiết lịch sử sâu xa... mà còn có một số điểm khác nữa. Nhưng cụ thế như thế nào thì cô lại không thể nói ra được, chỉ đến một ngày nọ khi đọc được một số trang dự tính chi tiết của Mộng du 2 cô mới chợt hiểu ra.


Mộng du 2 có sinh khí.


Trong thế giới của Mộng du 2 không hề có những sự việc không bao giờ biến đổi, tuyệt đối đứng im, hoa có tàn có nở, trăng có tỏ có mờ, người có buồn có vui. Trong sân nhà trồng một gốc mẫu đơn, có lẽ mấy ngày trước vẫn còn chúm chím chưa nở, mấy ngày sau quay lại xem, biết đâu nó đã thắm sắc đơm bông. Trong thành có một quán rượu, có lẽ ngày hôm qua vẫn kẻ qua người lại tấp nập đông vui, nhưng trong nháy mắt lại thành khuynh gia bại sản, phải thay tên đổi chủ rồi. Phía tây thành có một cô gái có lẽ tháng này vẫn còn là khuê nữ đợi người mai mối, tháng sau lại đã gả tới đông thành. Thậm chí những NPC trong tiệm thuốc, hiệu tạp hóa cũng thay ca, nghỉ làm.


Chỉ là những thay đổi nho nhỏ của bối cảnh và NPC mà thôi, lại đem lại cho người ta một loại động thái, cảm giác phát triển. Nó xóa sạch cái cảm giác chết cứng tẻ nhạt của những game online trước đây.


Về căn bản các phân đoạn của Mộng du 2 đều có sự tính toán khéo léo, như cảnh cướp dâu trong phân đoạn kết hôn, như thiết kế chiêu thức tự chủ của hệ thống võ công, như thành pần quan lại trong việc thiết kế nghề nghiệp (đọc sách làm quan, sau đó theo đẳng cấp mà kêu gọi bảo vệ chiến đấu, nhưng tham khảo hệ thống kêu gọi của phương Tây)...


Những tính toán sắp đặt kỹ lưỡng này xuyên suốt trò chơi, nhưng đặc điểm lớn nhất của Mộng du 2, lại là để hệ thống đời sống và hệ thống giang hồ bên cạnh nhau một cách chính thức, trong Mộng du 2 các game thủ vừa có thể tiếu ngạo giang hồ, cũng có thể làm game thủ hoàn toàn biệt lập với cuộc sống giang hồ.


Trong các trò game online cực kỳ hiếm những trò như thế này. Game online xưa nay thường phân chia rõ ràng, chiến đấu là chiến đấu, sinh hoạt là sinh hoạt, trong loại hình game chiến đấu cũng có hệ thống sinh hoạt nhưng đó cũng chỉ là những game nhỏ có tính bổ trợ thôi.


Không phải là không nghĩ tới mở rộng thị trường game online, nhưng mà không làm nổi. Mở rộng thị trường trong nước là để tiết kiệm tiền của và sức lực, đại đa số đều trực tiếp mua những phần mềm của nước ngoài, nhưng những phần mềm này đều là chiến đấu là chính, sinh hoạt là phụ, nếu mà để sinh hoạt là chính, thì chiến đấu phải điều tiết cho hợp lý, cho nên các phần mềm của nước ngoài mà trong nước thường dùng sau khi hoàn thành các sản phẩm rồi, không là ngoài lệ cũng tự nhiên bị hạn chế và ràng buộc, thành các hình thức vô cùng phức tạp rắc rối.


Nhưng Tiêu Nại lại chủ động khai thác phần mềm, đương nhiên có thể hoàn thành tránh được những hình thức này, và tự do làm ra được những thứ mà bản thân muốn, cần.


Cho dù nói thế nào đi chăng nữa, những sáng tạo này cũng chỉ giới hạn trong phạm trù của game, để nó có thể chính thức được gọi là sáng tạo có tính chiến lược, lại phải nhờ đến sự kết hợp của C/B (viết tắt của Client/server) và B/S (viết tắt của Brower/server) trong hệ thống sinh hoạt của Mộng du giang hồ 2.


Giải thích một cách dân dã một chút, là cần phải kết hợp game do mình tự download hoàn chỉnh và game không cần download hoàn chỉnh với nhau.


Lấy một ví dụ đơn giản.


Như bạn đang trồng một cây hoa trong vườn hoa của nhà bạn ở Mộng du 2, nhưng khi nó nở hoa lại là lúc bạn đang đi làm, trong phòng làm việc không thể chơi game thì làm thế nào? Vậy thì bạn chỉ cần mở trang chủ của Mộng du 2, và có thể ngồi trong phòng làm việc hái hoa.


Lại giống như bạn nuôi một đứa con trai, một ngày phải cho ăn ba bữa, bạn lại không muốn gửi nó cho nhà trẻ của hệ thống, vậy thì phải làm thế nào? Khi làm việc có thể vào trang chủ cho nó ăn.


Có thể thấy được, trong tương lai những chức năng này còn có thể thực hiện trên cả điện thoại di động.


Hiện nay các công ty game lớn đều đang nỗ lực mở rộng những trang game phù hợp cho những nhân viên văn phòng lẫn cả những game thủ không thường xuyên sử dụng máy vi tính. Nhưng thị trường hiện nay, lại không hề có một game online nào kết hợp giữa game online 3D và webgame cả.


Mộng du 2 đã đi tiên phong trong lĩnh vực này.


Đây đúng là sáng tạo của một thiên tài.


“Không chỉ như vậy, anh đừng ngại nghĩ ngược lại”, mỗi khi trên đường tan sở về nhà, nghe Vy Vy thao thao bất tuyệt tán dương, Tiêu Nại lại rất lãnh đạm, ít nhất là cũng lãnh đạm trên vẻ mặt.


“Này!”


“Trước khi game được thử nghiệm nội bộ, trang web hệ thống sinh hoạt của Mộng du 2 sẽ được mở rộng trước.”


“Ô! Điều này đúng là rất mới mẻ, nhưng như thế thì có mục đích gì?”


Vy Vy bắt đầu suy nghĩ.


Nhìn thấy cô nhất thời không nghĩ ra, Tiêu Nại nhắc nhở thêm một chút: “Sau khi thử nghiệm nội bộ Mộng du 2, chúng ta sẽ tuyên truyền hình ảnh của nhà, vườn 3D trong game.”


Vy Vy chợt hiểu ra.


Game thủ ở các webgame nhìn thấy vườn hòa của mình trong game 3D tinh xảo, hoàn mỹ như thế này, chắc chắn sẽ vào game để xem, sau đó...


Tất cả đều có thể tưởng tượng được.


Chiến lược này của Đại Thần thực là dã tâm ghê gớm, rõ ràng là đánh gục hết cả đám game thủ không trừ một ai.


Vy Vy máu nóng bừng bừng, cứ miên man suy nghĩ mãi.


Những game thủ không thích chém chém giết giết sau khi vào game này thì không hiểu sẽ như thế nào nhỉ, đương nhiên có thể không đánh yêu quái, không cày lên level, chỉ trồng rau thu hoạch, nuôi lợn nuôi gà, dệt vải may áo, nghiên cứu ẩm thực... nhưng bạn sẽ cảm thấy một nông dân tán gẫu, đi bái sư học nghệ, hành tẩu giang hồ cũng không có ai ngăn cản. Hơn nữa, hệ thống sẽ nghĩ trăm phương ngàn kế để thu hút bạn, ví dụ như, trồng rau cũng có thể trồng ra linh đơn, ăn vào thì tăng thêm công lực, ví dụ như cày ruộng có thể đào được bí kíp võ học, ví dụ như may quần áo bỗng nhiên lại có làm ra bộ áo chiến tốt... Hơn nữa không chừng những thứ này đều không thể bán được.


Cho nên...


Cho nên mới nói, Đại Thần đúng là một tên âm mưu nham hiểm .


Không đúng, có lẽ phải nói là một tên dương mưu mới đúng, giỏi nhất ngón nghề đào hố bẫy người, sau đó lại khiến người ta nhìn thấy hố và nhảy xuống >O<. (Âm mưu là ngầm tính toán mưu hại. Dương mưu là giăng bẫy rõ ràng nhưng người khác vẫn mắc bẫy – tác giả chơi chữ)


Ngày qua ngày, Vy Vy say mê với Mộng du 2, dường như gần tới mức quên ăn quên ngủ, có lần Tiêu Nại đi đến bên cạnh cũng chẳng thèm chú ý, cho nên Tiêu Nại liền bị nhóm thử nghiệm châm chọc:


“Anh Tiêu, thua chính game của mình cảm giác thế nào?”


Tiêu Nại cảm thấy thật khó chịu, hơn nữa đã khó chịu mấy ngày nay, ai mà chịu được bạn gái đã lâu không gặp nhau ngày ngày đều nhắc tới từ game ra rả bên tai, không còn cách nào khác, Tiêu Nại dứt khoát cấm cô: “Từ sau ra khỏi công ty không được nhắc tới từ game nữa.”


Vy Vy hơi cụt hứng, cũng hơi ấm ức, liền giải thích: “Đó là game của anh mà!”


Mộng du 2, đúng là thế giới của cậu ấy.


Game không thể dựa vào một người mà có thể hoàn thành được, một game ắt sẽ hội tụ trí tuệ của cả đội ngũ tập thể. Nhưng Tiêu Nại là kiến trúc sư cuối cùng của trò chơi này, tức là linh hồn của cả trò chơi.


Mộng du giang hồ 2, từ góc độ nào, trình độ nào cũng có thể nói đó là thế giới của cậu ấy.


Trong đó thể hiện nhân sinh quan, quan niệm về giá trị của cậu ấy. Vy Vy chơi trò chơi này, có lúc thậm chí còn cảm thấy mình đang bồng bềnh trong trái tim cậu.


Cậu ấy tồn tại ở khắp mọi nơi, hoàn mỹ và mạnh mẽ.


Dường như...


Cô càng ngày càng thích cậu ấy hơn.


Làm việc trong bộ phận thử nghiệm được tròn một tuần, Tiêu Nại ném Vy Vy vào một trong những bộ phận mà cậu cai quản: bộ phận kế hoạch, làm công tác bổ trợ.


Vy Vy không hề có ý kiến gì đối với sự điều động này cả.


Cô muốn đến bộ phận kế hoạch, dường như là không thể đợi được, muốn sống trong thế giới của cậu ấy, thêm cả những thứ thuộc về mình.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 18:55:47 | Xem tất
Phần 42: Quần... Bơi.

“Nhìn thấy em là không cần thầy mà cũng có thể giỏi rồi,” Tiêu Nại cắn nhẹ vào tai trái cô, “còn nữa, anh luyện tập trong đầu nhiều lần lắm rồi.”


Nắng chiều chiếu xuyên qua cửa rọi xuống mặt đất. Có hai người ngồi bệt dưới sàn nhà bên cạnh giường.

“Em thấy hệ thống gia đình còn có thể thêm một số thứ, đặc biệt là về gia đình và phương diện hỗ trợ động tác của gia đình.”

Vy Vy ngồi bên Tiêu Nại, vừa nói vừa vẽ mấy bức tranh trên cuốn sổ nhỏ. Cuốn sổ nhỏ có bìa màu xanh này Vy Vy mới mua, trong đó viết khá nhiều suy nghĩ lặt vặt về Mộng du 2.

Là một người chơi có thâm niên, ý kiến của Vy Vy vẫn rất hữu dụng. Tiêu Nại lại không để ý chuyện đó.

“Ca khúc này sao thế nhỉ?”
Vy Vy cáu: “Sếp tổng Tiêu, anh có nghe không đấy?”
“À,” sếp tổng Tiêu nói: “Nghĩ cho kỹ rồi viết báo cáo đưa anh.”
“...”

Vy Vy bực tức, cúi xuống cắn một miếng vào cánh tay cậu ấy.

Tiếng đàn chẳng hề loạn nhịp.

Bản nhạc Tiêu Nại đang đàn là nhạc nền của một cảnh nào đó trong Mộng du 2, cũng chính là một trong những bản nhạc mà vị giám đốc họ Phương của phòng âm nhạc mang đến vào cái ngày Vy Vy tới.

Đàn khúc nhạc xong, Tiêu Nại suy nghĩ, viết mấy chú ý vào bản nhạc. Sau đó lại bỏ bút, duỗi chân, ôm lấy eo của người ta, thuận thế lại đè xuống sàn nhà, lấy môi trả môi, lấy răng trả răng.

“Anh.”

Vy Vy không kịp nói gì, miệng đã bị dính chặt lấy rồi.

Tuy trận này Vy Vy đã từng bị cậu bế lấy để hôn, ôm để hôn, ngồi lên chân để hôn, nhưng bị đè trên sàn thế này thì vẫn là lần đầu tiên, bỗng cảm thấy trái tim nhỏ bé của mình không thể chấp nhận được nụ hôn này.

Nhưng mà gặp nhau trên đường kẻ mạnh sẽ thắng, người đó không chỉ võ công thâm hậu mà còn mưu mô giảo hoạt, Vy Vy không sức chống cự, chỉ còn cách để người ta muốn làm gì thì làm.

Sau mấy phút, Tiêu Nại mới thả cô ra, nhưng vẫn chưa đứng dậy, hơi thở ấm áp còn vương lại trên cổ cô. Vy Vy hổn hển, đôi mắt mơ màng lúc lâu mới trở lại bình thường, không kìm nổi nỗi nghi ngờ: “Có thật là anh yêu lần đầu không?”

Không giống một chút nào! Lần nào cũng bị anh ấy làm cho không còn sức chống đỡ.

“Haizz!” Trong tiếng cảm thán của Tiêu Nại có chút gì dương dương tự đắc.

“Vậy thì anh thành thạo quá rồi”

“Nhìn thấy em là không cần thầy mà cũng có thể giỏi rồi,” Tiêu Nại cắn nhẹ vào tai trái cô, “còn nữa, anh luyện tập trong đầu nhiều lần lắm rồi.”

Lại luyện tập thêm mấy lần nữa, thời gian nghỉ trưa trôi đi. Tiêu Nại cài lại cúc áo sơ mi rồi chuẩn bị xuất phát, Vy Vy chạy vào nhà vệ sinh, ngắm mình trong gương.

Đôi mắt long lanh ngấn nước trông như buồn ngủ.

Hai má ửng hồng trông như vừa đi nắng.

Nhưng đôi môi thì làm thế nào?

Chẳng nhẽ nói là ăn ớt cay, hay bị muỗi đốt?

Bọn họ tuy rất bận rộn nhưng lại thừa thời gian để trêu chọc cô, chắc chắn sẽ không bỏ qua được cơ hội tốt này, đặc biệt là có cả Ngu Công ở đó.

Vy Vy buồn bã bước ra khỏi nhà vệ sinh, Tiêu Nại đã đang xỏ giày, cúi thấp đầu, không chú ý tới: “Buổi chiều có đi không?”

Tuy hôm nay là cuối tuần, nhưng vì công ty phải chuyển sang mục tiêu mới, nên rất nhiều người phải làm thêm, Tiêu Nại đương nhiên cũng phải đi. Vy Vy là thực tập sinh nên đi hay không đi cũng không quan trọng, cho nên Vy Vy lắc đầu: “Không đi!”

“Thực tập sinh lại không có lương, em cần nghỉ ngơi.”

Tiêu Nại không hề có ý đá xoáy Vy Vy, nhưng vẫn gọi cô ra ngoài cửa, hôn lên trán một cái: “Thế thì em trông nhà nhé, đừng có qua chỗ Hiểu Linh đấy!”

“Vâng.” Vy Vy nhìn mặt trời chói chang ở bên ngoài, cũng chẳng muốn ra ngoài, nhưng khi Tiêu Nại đi khỏi, lại không chịu nổi cãi lại một câu: “Nhưng đây cũng chẳng phải nhà mình.”

Căn phòng mà hiện tại Vy Vy đang ở, không phải là nhà của Hiểu Linh mà là căn phòng ngoài của nhà Tiêu Nại. Tiêu Nại vẫn rất ngại ngần khi anh anh em em trong nhà người khác, Vy Vy lại không dám đến nhà bố mẹ cậu ấy, cho nên nơi này – là căn hộ không thường xuyên sử dụng lại trở thành nơi được ở thường xuyên nhất, thường thường ban ngày Vy Vy và Tiêu Nại ở đây, ban tối Tiêu Nại đưa cô về.

Tiêu Nại đi rồi, Vy Vy không có việc gì làm, liền chạy về phòng online.

Nếu không đến công ty thì hơi vô vị, Vy Vy ngồi lướt web một chặp, nhớ ra đã mấy ngày không cho hổ con ăn, liền đăng nhập Mộng du giang hồ.

Nhờ sự kiên nhẫn bồi dưỡng của Vy Vy, hổ con có thuộc tính tiên thiên cực kỳ kém nay đã được nâng cao, Vy Vy cho nó ăn mấy viên đan dược, kiểm tra trong kho xem còn hàng không, để đi chợ Trường An thu mua.

Không ngờ, ở chợ Trường An lại gặp được người bạn đã lâu không gặp – Mộng Điệp Không Tỉnh, cô ấy mở một cửa hàng, đang lúc bán hàng. Vy Vy hơi ngạc nhiên khi gửi tin nhắn đi: “Phải Mộng Điệp không?”

Đừng nói là bán nick cho người khác nhé!

Quả nhiên Mộng Điệp trả lời rất nhanh: “Ừ”
Vy Vy: “Lâu lắm không gặp cậu”
Mộng Điệp: “Ha ha, bận quá”

Vy Vy luôn cho rằng Mộng Điệp đã đoạn tuyệt với game, không ngờ cuối cùng cô ấy lại quay lại, nên không khỏi kinh ngạc. Muốn hỏi han tình hình dạo này ra sao, nhưng lại sợ như vậy đường đột quá, liền dứt khoát không hỏi nữa. Hai người chat mấy câu, Mộng Điệp liền thu dọn cửa hàng rủ cô cùng đi săn Boss.

Cùng đi săn Boss còn có Thần Lôi Ni Ni, ba người chọn một khu vực không khó lắm, bình thường ba người chơi ở khu vực này rất nhẹ nhàng thế nhưng Mộng Điệp không theo kịp tần số nên suýt nữa cả đội bị tiêu diệt.

Mộng Điệp cười nhăn nhó: “Hai tháng rùi không chơi, đến Boss mà tớ cũng không săn được.”

Tâm trạng của Mộng Điệp hình như không được tốt lắm. Vy Vy đang nghĩ như vậy thì Thần Lôi Ni Ni gửi tin nhắn: “Mộng Điệp gần đây có vẻ không vui.”

“Sao vậy?”
“Có thể vừa mới quay trở lại bang nên không quen lắm. Hai tháng qua, trong bang nhiều người cũ bỏ đi, mà cũng nhiều người mới đến, họ đều coi Tiểu Vũ Yêu Yêu như thần tượng, rất nhiều người còn không biết Mộng Điệp là bang chủ nữa.”
“Chiến Thiên Hạ không nhường ngôi bang chủ cho cô ấy à?”
“Không hề, hơn nữa bây giờ các đồ đẳng cấp của bang chủ Mộng Điệp cũng không cao hơn Chiến Thiên Hạ.”
“T_T”
“Tiểu Vũ Thanh Thanh cũng ở trong bang, con này rất là đáng ghét. Nếu như không vì không nỡ bỏ bang phái, thì tớ cũng bỏ đi từ lâu rồi.”

Lúc này Vy Vy mới hiểu ra vấn đề: “Mộng Điệp và Chiến Thiên Hạ?”

Thần Lôi Ni Ni nói: “Vẫn tốt, tớ hỏi bang chủ Mộng Điệp rồi, cô ấy nói trận trước cô ấy ốm, Chiến Thiên Hạ luôn ở bên cạnh chăm sóc, cô ấy cảm động lắm.”

Đang nói, lại không thấy Thần Lôi Ni Ni đâu nữa, mấy phút sau lại thấy gọi ầm ĩ: “Sax, ở nhà là không ra gì, không có thẻ là bị rớt mạng ngay, Vy Vy, thế tốc độ mạng chỗ cậu thế nào, bây giờ cậu cũng dùng bằng điện thoại à?”
“Không, tớ về thành phố B rồi, mạng vẫn ok mà.”
“Oh, oh? Sao cậu lại về sớm thế?”
“Thực tập nghỉ hè mà.”
“Đừng có nhắc thực tập, tớ vẫn chưa làm luận văn nữa cơ.”

Mấy câu này mấy người trong đội nói, cho nên Mộng Điệp cũng nhìn thấy, Mộng Điệp hỏi: “Vy Vy bây giờ cậu ở thành phố B à?”
“Ừ ”

Mộng Điệp không nói gì thêm, đánh xong, cô ấy bỗng nói: “Vy Vy bây giờ cậu có rảnh không? Nếu không buổi chiều đi uống trà với tớ đi!”

Vy Vy vô cùng ngạc nhiên trước lời mời này, xưa nay cô không sốt sắng đi gặp bạn trên mạng, nhưng bây giờ Mộng Điệp có tâm sự, nếu như cô từ chối, hình như sẽ làm cho cô ấy thấy càng nặng nề hơn.

Vy Vy đang do dự, lúc này Thần Lôi Ni Ni lại gửi tin nhắn riêng: “Vy Vy cậu đi cùng cô ấy đi, vì chuyện Chiến Thiên Hạ vẫn ở trong bang, cô ấy không được vui lắm, cậu an ủi cô ấy nhé.”

Nghĩ tới chuyện đó của Mộng Điệp và Chiến Thiên Hạ, người đang chìm đắm trong hạnh phúc và niềm vui như Vy Vy không khỏi có chút xót xa, cho nên cô chẳng nghĩ ngợi nhiều mà nhận lời.

Đang chat với Mộng Điệp, bỗng một cửa sổ nhảy ra, Vy Vy giật thót mình.

“Vy Vy.”
Trên cửa sổ hiện lên hai chữ.
“Đại Thần?”
“Ừ.”
“Sao anh không chat như bình thường?”
“Thế này tiện hơn.”
“Thế nhưng lại làm em giật mình quá.”
“Tự nhiên nhớ ra, biệt thự của người quen anh để không.”
“A?”
“Nhà anh ấy có bể bơi.”
“@[email protected]
“Em có thích đi bơi không?”
“Có!” Vy Vy trả lời ngay tắp lự.
“Em biết bơi không?”
“Không biết!” Vy Vy nói rất khẳng khái, “Nhưng em sẽ ngồi bên cạnh xem.”

Ngồi bên cạnh xem Đại Thần bơi, đó có thể là nguyện vọng nảy sinh khi ngồi xem cậu ấy chơi bóng rổ lần trước.

Cô bị Đại Thần làm gián đoạn, chẳng buồn để ý tới game, ở nơi làm nhiệm vụ Lô Vỹ Vy Vy đứng ngây ra, không hoạt động, Thần Lôi Ni Ni gọi mấy lần.

“Vy Vy?”
“Vy Vy?”
“Vy Vy Vy Vy Vy Vy.”
Vy Vy vội vàng đáp, để ngăn lại cô ấy: “Đây rồi, tớ vừa có tý việc.”
“Haizz, tớ còn tưởng cậu out rồi.”
Mộng Điệp hỏi: “Vy Vy có phải cậu đang ở khu XX không?”
Khu XX là nơi tập trung đông đúc của thành phố B, Vy Vy đáp: “Ừ, đúng thế.”
Mộng Điệp hỏi: “Ở nhà hàng pizza ở đường XX nhé?”
Vy Vy nghĩ, đường XX cách đại học A cũng không xa, liền đồng ý, “Ok.”

Hẹn nhau địa điểm thời gian gặp mặt xong, cho nhau số điện thoại di động, Vy Vy mở cửa sổ chat với Đại Thần ra.

“Tý nữa em sẽ đi gặp Mộng Điệp Không Tỉnh.”

Một lúc Tiêu Nại mới trả lời: “Uh.”

Tuy cậu không nói gì, nhưng Vy Vy lại cảm thấy cậu ấy không thích mình giao lưu gặp gỡ với bạn bè trên mạng, cho nên mới giải thích: “Bọn em gặp nhau ở nhà hàng pizza ở đường XX, chỉ là ăn trưa và uống trà thôi, không lâu đâu.”

Tiêu Nại nói: “Đến giờ, anh sẽ trực tiếp đến đón em đi bơi, đúng rồi em cầm quần bơi của anh đi nhé.”

Quần bơi con trai, thực ra cũng chính là quần lót thôi.

Quần bơi của Đại Thần, chuyện kì quặc đó, Vy Vy mới nghĩ đến đã đỏ mặt tía tai, chứ chẳng cần nói đến lục tủ quần áo nữa, Vy Vy mở tủ quần áo của Đại Thần, thực sự chẳng dám nhìn kỹ, tiện tay lấy một cái màu đen, vải trơn bóng, chắc là quần bơi. Rồi nhanh chóng nhét vào túi, sau đó đi gặp Mộng Điệp.

Nửa tiếng sau, Vy Vy đã tìm thấy tiệm pizza.

Trong tin nhắn Mộng Điệp nói mình tóc dài, uốn xoăn, nhuộm màu hạt dẻ, mặc váy dài màu xanh sẫm, Vy Vy nhìn ngó trong tiệm pizza một lúc, mới thấy cô ấy ở chỗ trong cùng, gần với cửa sổ.

Vy Vy cất bước đi về hướng cô ấy.

Mộng Điệp vốn say sưa đang nhìn ngắm cảnh sắc bên ngoài khung cửa, dần dần nghe thấy tiếng bước chân, liền liếc mắt nhìn sang hình như có một người đang đi gần về phía cô, cô chột dạ quay đầu lại, nhìn thẳng vào đôi mắt sáng long lanh.

Chủ nhân của đôi mắt đó đang nhìn cô, người đó gửi đến cô một nụ cười thân thiện, khẽ lộ hàm răng trắng bóng, nụ cười ấy như một đóa hoa quỳnh chớm nở, khiến cho người ta trong phút chốc phải ngây ngất choáng váng, không thể nào cưỡng lại được.

Trong lòng Mộng Điệp trỗi dậy một ý nghĩ, nhưng lại cảm thấy không thể là như vậy, nhưng mà người con gái ấy đang dừng lại trước mặt cô. Mộng Điệp không chỉ bất ngờ mà gần như sững người, ngây ra một lúc mới hỏi: “Bạn là Lô Vỹ Vy Vy?”

“Vy Vy gật đầu, ngồi xuống đối diện cô ấy, vừa cười vừa chào hỏi: “Chào cậu, Mộng Điệp.”

Vy Vy và Mộng Điệp ngồi trong tiệm pizza đến năm giờ mới về.

Trong lúc đó, chủ yếu Mộng Điệp nói, còn Vy Vy nghe. Nhưng Vy Vy cũng hiểu rằng trong lòng Mộng Điệp đang buồn, chỉ cần lắng nghe cô ấy mà thôi.

Cuối cùng Mộng Điệp còn mời Vy Vy đi ăn tối, Vy Vy ngại ngần từ chối: “Buổi tối tớ phải đi bơi, hình như trước khi đi bơi không được ăn thì phải.”

Mộng Điệp rõ mồn một: “Với bạn trai à?”

Vy Vy gật đầu, nghĩ tới Tiêu Nại, trong mắt bỗng đầy ấp nỗi bâng khuâng.

“Cậu xinh như vậy, bạn trai chắc chắn phải yêu cậu ghê lắm nhỉ?” Mộng Điệp nhìn cô, ánh mắt đầy vẻ hâm mộ.

Vy Vy ngây người một lúc, muốn nói gì đó, lại cảm thấy nói gì cũng không ổn. Cho nên lại mỉm cười, cúi đầu uống một hớp trà.

Sau khi chia tay với Mộng Điệp, Vy Vy gọi điện thoại cho Tiêu Nại.

“Em ở bên này rồi.”

“Ừ, anh sang ngay.” Kỳ thực Tiêu Nại đã xong việc từ lâu, nhưng cậu ấy luôn đường hoàng bình tĩnh, tuyệt đối không gọi điện hối thúc Vy Vy.

Vy Vy nói địa điểm, đang định tắt máy thì bỗng Tiêu Nại hỏi: “Em mua đồ bơi chưa?”

“...”

“Đợi anh rồi mình cùng đi mua nhé?” Tiêu Nại lấy chìa khóa xe vừa đi vừa nói.

“Không cần đâu! Em tự đi được rồi!”

Bên cạnh tiệm pizza có một siêu thị, Vy Vy chạy vào đó, chọn đại một bộ đồ bơi, đương nhiên là loại trông kín mít, ở phía dưới còn có cả quần nữa.

Thanh toán xong đi ra khỏi siêu thị, Vy Vy nhìn thấy ngay xe Tiêu Nại đã đỗ ở bên kia đường.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 19:10:35 | Xem tất
Phần 43: Đi bơi, đi bơi thôi.

Nó thực sự là rất mỏng, rất ngắn,... còn rất bó...Vy Vy tưởng tượng về cảnh tượng bơi lội như thế này, Đại Thần cởi trần, mặc một chiếc quần bơi vừa mỏng vừa ngắn lại vừa nhỏ, thân hình vạm vỡ nhấp nhô trong làn nước xanh biếc... nhưng còn cô thì sao, đang nằm trên chiếc ghế dựa bên cạnh hồ bơi, vừa uống nước vừa thổi phù phù hơi lạnh ngắm nhìn cậu, tốt nhất là có thể mang theo một chiếc máy ảnh...


Nhưng mà hiện thực thì...


Đến biệt thự, Vy Vy rút chiếc quần bơi từ trong túi ra, Tiêu Nại cầm lấy, lông mày cau lại.


“Sao lại cầm cái này?”


“Dạ?” Cô đến nhìn cũng không nhìn, vơ đại lấy nó, có chuyện gì à?


“Cái này là của cô anh tặng sau khi anh đạt giải quán quân bơi lội, anh chưa bao giờ mặc nó.”


“Anh không thích à?”


“Anh không có ý kiến gì,” Tiêu Nại mỉm cười, “Chỉ là không ngờ hóa ra Vy Vy lại thích kiểu này.”


Khi cậu ấy đi vào thay quần bơi, từ trong nhà bước ra, Vy Vy mới biết kiểu mà cậu ấy nói đến... là kiểu nào...


Nó thực sự là rất mỏng, rất ngắn,... còn rất bó...


Vy Vy bị vẻ đẹp nam tính lồ lộ này làm cho choáng váng đầu óc, khi Đại Thần nói: “Sao em không đi thay đồ,” cô rất ngoan ngoãn đi thay bộ đồ bơi vừa mới mua khi nãy.


Cũng may khi bước ra cô đã tỉnh táo, cầm lấy chiếc khăn bông to quấn quanh người.


Tiêu Nại đang bơi rất thoải mái dưới bể, nhìn thấy cô bước ra, liền bơi đến bên mép hồ, đưa tay ra.


“Xuống đây.”


“Không đâu, em không biết bơi.” Con vịt cạn Vy Vy kéo chiếc khăn bông, thà chết chứ không nhảy xuống nước.


“Anh dạy em.”


Vy Vy nghĩ một lúc nhưng vẫn sợ: “... Căng lắm thì em ngồi khỏa chân ở bên cạnh bể là được rồi.”


Tiêu Nại không biết nói gì, làm ra vẻ chẳng buồn để ý tới cô, rồi một mình bơi đi. Mắt Vy Vy dõi theo cậu, nhìn cậu ấy đang rẽ sóng dưới nước, ngoi lên hụp xuống, thân hình săn chắc cường tráng lúc nổi lúc chìm, khuôn mặt không khỏi đỏ ửng lên.


Cô thực sự càng ngày càng bị Đại Thần quyến rũ rồi... ~ ~


Một mặt Vy Vy vừa kiểm điểm lại bản thân, một mặt là căng mắt ra nhìn ngắm không chớp mắt. Nhìn được một lúc tự mình, tự mình cũng muốn hoa chân múa tay, liền đến ngồi bên cạnh mép bể bơi, thả chân xuống bể.


Bất chợt cảm giác mát mẻ như được trận gió mát thổi từ chân ùa lên, từng lỗ chân lông trên cơ thể đều được thả lỏng và thư giãn vô cùng.


Vy Vy ngồi bên hồ bơi nghịch nước rất vui vẻ, trong chốc lát cô không để ý tới động tĩnh của Tiêu Nại, đến khi phát hiện ra thì Tiêu Nại đã bơi đến bên cạnh cô rồi, rồi bất thình lình nắm chặt lấy cô, kéo phắt cô xuống nước.


Vy Vy không kịp đề phòng đã bị lôi xuống nước, phải uống mất mấy ngụm nước... nước rửa chân của chính mình...


Sau đó vì tay chân đập loạn xạ, bị người ta hà hơi thổi ngạt...


Sau đó lại vì sợ chìm xuống nước, nên vội vội vàng vàng với lấy tấm thân trần của người ta...


Tóm lại... một câu chẳng thể kể hết được...


Lúc đi về, Vy Vy chỉ biết bơi chút ít, nhưng mà, cả trái tim lẫn thân thể... lại chịu những tổn thất rất to lớn T_T.


Tiêu Nại trước đây tuy là quán quân bơi lội giải toàn trường, nhưng cũng chẳng phải ham thích tới mức ngày nào cũng phải luyện tập. Nhưng mà từ hôm nay về sau, lại đột nhiên vô cùng say mê. Biệt thự của người thân dù sao cũng để trống, thì mỗi chiều muộn đợi Vy Vy cùng bơi những hai tiếng đồng hồ.


Vy Vy đã thích bơi lội rồi, nhưng đối với hành vi lợi dụng chức danh dạy học để có những hành vi XX của người ta thì vẫn kiên quyết đề phòng, hạn chế, nhưng mà tuy cô có quyết tâm chống lại đến cùng thì cũng không có được sức mạnh tương ứng với quyết tâm ấy. Vẫn thường hễ không cẩn thận một cái là lại bị quyến rũ ngay...


Cho nên trong hồ bơi của nhà người thân Đại Thần thường nhìn thấy bóng cô đạp nước...


Mỗi lần “giãy chết”, đến những câu như “hai ta vẫn chưa đến tắm ở khe uyên ương” Vy Vy đều nói ra cả. Nghĩ ra thì cũng đúng, nếu là một hồ bơi to hơn, chỉ có hai người bọn họ. Thế chẳng phải là khe uyên ương sao .


Nhưng mà phản ứng của Tiêu Nại là...


“Hóa ra Vy Vy thích phải mạnh mẽ à?”


Không còn biết xấu hổ là gì, Vy Vy chỉ còn cách nhẫn nhục chịu đựng.


Cho nên có một lần khi nhận được điện thoại của Mộng Điệp, Vy Vy vẫn rất vui. Ngày ngày đi bơi, ăn cơm đúng là bội thực đi mất...


Mộng Điệp nói: “Vy Vy, tối mai rảnh không? Đi ăn nhé.”


“Ngày mai à?” Vy Vy suy nghĩ có chút xíu rồi đồng ý liền, “Ok.”


Vy Vy nhận lời sốt sắng như vậy đương nhiên không phải vì trốn tránh việc cùng đi bơi với Đại Thần mà vì nghĩ lần trước ở tiệm pizza là do Mộng Điệp mời, cô cảm thấy nên mời lại một lần mới phải.


Cho nên sang ngày thứ hai, Vy Vy vứt bỏ người ta, găm lấy ví tiền rồi đi hẹn hò. Nhưng khi đứng trước cửa khách sạn hẹn với Mộng Điệp, nhìn thấy sự trang hoàng rực rỡ của nó, Vy Vy không khỏi hơi thấp thỏm bồn chồn.


Nhỡ không đủ tiền...


Chả sao, cùng lắm thì gọi Đại Thần đến cứu.


Vy Vy lấy điện thoại ra nhắn tin cho Mộng Điệp: “Tớ đến rồi, cậu ở đâu?”


Mộng Điệp reply rất nhanh: “Ở Cúc Hiên.”


Mộng Điệp đứng dậy khỏi ghế ngồi, cất di động.


“Cô ấy đến rồi.”


Tiểu Vũ Thanh Thanh không tin hỏi: “Có đúng cô ta rất đẹp không? Có đẹp bằng Yêu Yêu không?”


Mấy chục phút trước, trước những yêu cầu của Tiểu Vũ Yêu Yêu là gặp mặt và giải quyết nhiều chuyện của bang Bích Hải Triều Thanh Các, Mộng Điệp “vô tình” tiết lộ cô ấy đã gặp được Lô Vỹ Vy Vy ngoài đời, còn nói cô ấy rất đẹp.


Cùng ở đó còn có Chiến Thiên Hạ, gia tộc Tiểu Vũ, Chân Thủy Vô Hương, còn có những game thủ khác của thành phố B, hầu hết mọi người đều quen biết Lô Vỹ Vy Vy, họ không tin nổi Lô Vỹ Vy Vy là một người đẹp.


Người của gia tộc Tiểu Vũ lại càng không tin, liền hò hét Mộng Điệp gọi Vy Vy tới.


Cho nên, Mộng Điệp lại giả vờ đi ra ngoài gọi một cuộc điện thoại, kỳ thực, để giữ bí mật, cô ấy đã hẹn với Vy Vy từ hôm qua rồi.


Mộng Điệp nghe thấy câu hỏi của Tiểu Vũ Thanh Thanh, không trả lời ngay tức khắc, trong khi mọi người cứ háo hức chờ đợi thì cô mới nói: “Đến thì biết ngay.”


Tiểu Vũ Thanh Thanh “à” lên một tiếng: “Tớ biết rồi, chắc chắn là không xinh bằng Yêu Yêu rồi, Yêu Yêu là đệ nhất mỹ nhân của server mà.”


Tiểu Vũ Yêu Yêu nửa xấu hổ nửa bực nói: “Cậu đừng có ba hoa thế, tớ thì bằng ai đâu.”


Tiểu Vũ Thanh Thanh bả lả xoa dịu: “Biết rồi, biết rồi, sẽ hạ thấp giá trị của cậu vậy.”


Mộng Điệp nhìn Tiểu Vũ Yêu Yêu, trong lòng cười nhạt.


Cười đi, cười nữa đi! Tý nữa các người còn cười được không.


Dựa vào cái gì mà mày có thể nghĩ sao tâng bốc được trăng lên hả, dựa vào cái gì mà gia tộc Tiểu Vũ chúng mày có thể sai khiến này nọ trong bang hội mà tao gây dựng nên, chẳng phải là khuôn mặt này và cái được gọi là đệ nhất mỹ nhân của game Mộng du giang hồ sao? Dựa vào cái gì mà mày hạnh phúc như thế này, mày không biết là hạnh phúc của mày ngứa mắt lắm à, mày không biết mấy người mày gọi đến buổi gặp mặt hòa giải này đang lim dim buồn ngủ à?


Nếu như không phải tại mày thì Thiên Hạ sẽ không quen Tiểu Vũ Thanh Thanh.


Mày biết hay là không biết, tao ghét mày.


Ngay lập tức, bài kiểm tra của mày tới rồi đấy.


Tình yêu của mày sẽ có vượt qua được không?


Không vượt qua đi!


Vốn là người hay thể hiện tình yêu, người như Chân Thủy Vô Hương sẽ không rung động trước sắc đẹp ư? Ở trước mặt là một sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thiên hương quốc sắc thì sao?


Hơn nữa huống hồ cậu ta từng là chồng của Lô Vỹ Vy Vy, liệu có tiếc nuối và đau khổ vì đã vô tình đánh mất cơ hội đã từng có không?


Nhưng mà.


Nếu như vượt qua được, thì đành chúc mừng bọn mày! Chúc phúc thật lòng!


Mộng Điệp nghĩ hết mọi nhẽ!


Đám người cười nói hi hi ha ha, những cặp mắt không ngừng dõi ra ngoài cửa. Qua một lúc, cửa mở ra, đám người không hẹn mà cùng nhìn ra, nhưng lại nhìn thấy một khuôn mặt tròn đang cười. Như thế cũng gọi là người đẹp à? Tiểu Vũ Thanh Thanh đang định phá ra cười, thì mới phát hiện người đó chỉ là phục vụ.


Sau đó mới có một nữ sinh bước vào sau người phục vụ.


Cô gái đó lịch sự cúi đầu chào, những sóng tóc mượt mà xõa xuống theo những động tác của cô ấy, khiến cho người ta bị cuốn hút bởi chiếc cổ cao trắng ngần như ngó sen. Khi cô quay đầu lại, chỉ thấy nhẹ nhàng, thay vào đó là một khuôn mặt xinh đẹp trắng trẻo khiến cho người ta phải ngây ngất, tim đập rộn ràng phía sau mái tóc đen mượt kia, đôi mắt sáng như những vì tinh tú. Dường như đôi mắt cô ấy đã quét hết mọi sự ngạc nhiên, đôi lông mi dài khẽ rung lên, ánh mắt lướt qua nhưng vẻ kiều diễm của nó thì ở lại.


Mộng Điệp đã từng gặp Vy Vy, nhưng lần này cô mặc một chiếc váy liền in hoa, cổ xẻ hình chữ V màu rất nhã, lại khiến cho cô ấy ngây người ra, phải một lúc sau mới đứng dậy gọi Vy Vy được.


“Vy Vy.”


Tiếng Vy Vy mà cô ấy gọi làm cả đám người phải kinh ngạc. Bọn họ cảm thấy nhất thời không có liên hệ gì cô ta và bốn chữ “Lô Vỹ Vy Vy”. Bây giờ Mộng Điệp làm cho thức tỉnh hết thảy, mới ý thức được cô ấy chính là Lô Vỹ Vy Vy.


Cô ấy thực sự là Lô Vỹ Vy Vy?
.
Sao cô ấy lại có thể là Lô Vỹ Vy Vy?


Nếu như cô ấy là Lô Vỹ Vy Vy, vậy thì danh hiệu Mộng du giang hồ đệ nhất mỹ nhân..


Tất cả bọn họ không hẹn mà cùng nhìn lại Tiểu Vũ Yêu Yêu, hình dường như cùng lúc cảm thấy...


… thật mờ nhạt...


Trước vẻ đẹp khiến hồn xiêu phách lạc này, vẻ xinh tươi trong sáng của Tiểu Vũ Yêu Yêu trong chốc lát thật đơn điệu, tẻ nhạt.


Hơn nữa...


Dáng người còn kém xa.


Thực ra Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng rất xinh, chỉ là mọi người nhìn cô ấy nhiều rồi, nên chẳng có gì mới lạ cả. Trên diễn đàn có ảnh, có video lại gặp cả người thật rồi, hơn nữa còn không được bằng ảnh, ít nhất là trong ảnh nước da cũng đẹp hơn rất nhiều. Đem ra so sánh, thì lại chính là Lô Vỹ Vy Vy – người không hề được gọi là “người đẹp” này, không phấn son trang điểm này lại khiến cho người ta không thể rời mắt được.


Cho nên mọi người lại nghi ngờ, nếu như nữ sinh này là Lô Vỹ Vy Vy, vậy thì làm sao Tiểu Vũ Yêu Yêu có thể đoạt được Chân Thủy Vô Hương từ trong tay cô ấy?


Mọi người lại nhìn Chân Thủy Vô Hương đầy vẻ thắc mắc khó hiểu.


Đàn ông chính là người hiểu bản tính háo sắc của đàn ông nhất, mới đầu Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu kết hôn trong game, bọn game thủ đàn ông trong bang đều cảm thấy cậu ta không tốt, nhưng trong lòng không khỏi ngưỡng mộ. Nhưng từ khi nhìn thấy Lô Vỹ Vy Vy, những game thủ nam ngồi ở đây “từ bụng ta suy ra bụng người” - đều cảm thấy trong lòng Chân Thủy Vô Hương đang thấp thỏm lo lắng đã bị gục ngã mất rồi.


Mộng Điệp luôn lưu ý những phản ứng của Tiểu Vũ Yêu Yêu và Chân Thủy Vô Hương, lúc đó vô cùng đắc ý nhếch mép cười, nói với nhân viên phục vụ: “Phục vụ, lấy thêm cho một cái ghế để cạnh chỗ của tôi.”


Sau đó nói với Vy Vy: “Vy Vy, ngồi đây đi.”


Vy Vy gật đầu, xoay bước chân, thần sắc vẫn bình thản, nhưng trong lòng đã bắt đầu đắn đo về tình hình trước mắt.


Thực ra vừa mới nhận được tin nhắn, Mộng Điệp nói ngồi ở chỗ nào, Vy Vy đã quan sát thấy sự bất thường, nhưng cuối cùng vẫn tin bạn nên chẳng nghĩ ngợi nhiều, không ngờ vừa bước vào, hóa ra là cảnh này.


Trừ Mộng Điệp ra, Vy Vy không quen biết ai khác, nhưng lại có ấn tượng với khuôn mặt của Tiểu Vũ Yêu Yêu, đã có Tiểu Vũ Yêu Yêu ở đây, vậy thì thân phận của những người khác như thế nào chẳng cần nói cũng biết cả.


Đây đại khái là buổi họp mặt game thủ của bang Bích Hải Triều Thanh Các ở thành phố B.


Nhưng lại không hiểu vì sao mà gọi cô tới đây.


Vy Vy ngồi xuống bên cạnh Mộng Điệp, tim của mọi người dường như mới trở về chỗ cũ, nhưng vẫn có chút nghi nghi hoặc hoặc. Tiểu Vũ Thanh Thanh mở mồm hỏi: “Cậu là Lô Vỹ Vy Vy?”


Giọng của cô ta hơi đanh, Vy Vy liếc nhìn cô ta một cái, gật đầu.


“Đúng vậy.”


Đã tới rồi, thì phải làm cho yên ổn, Vy Vy bình tĩnh thản nhiên, gật đầu giới thiệu với tất cả mọi người: “Chào cả nhà, tôi là Lô Vỹ Vy Vy.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 19:54:15 | Xem tất
Phần 44: Tỏa Sáng.

Trong phút chốc những người xung quanh dường như đều làm nền, cậu ấy dường như đã giương chiếc ô của mình lên, đi xuyên qua màn mưa đen thẫm.


Tất cả đều im lặng, sau đó không khí mới nóng trở lại. Mộng Điệp lại tìm lại được cảm giác mình là trung tâm, vừa cười vừa nói: “Mọi người tự giới thiệu một chút nhé!”


“Mình là Lam Chi Mộng. Woa, Lô Vỹ Vy Vy, không ngờ cậu lại xinh thế.” Một nữ sinh mặc áo phông màu tím hưởng ứng đầu tiên.


“Đại Lãng Đào Sa, chúng ta đã cùng đi săn Long Vương ở Thái Hồ mấy lần rồi.”


“Hạn Yên.”


“Haizz, tớ là Đồng Khổng Thâm Thâm.”


“Tony.”


“Tớ là Đình Đình Tẩu Tẩu.”


“Chấn Ấp Bá Chủ, he he.”


Những người đầu tiên mở miệng nói chuyện với Vy Vy là những người đã từng quen biết với cô trong game, sau đó là hai người mới vào bang sau khi Vy Vy rời bỏ bang phái.


“Tên của tớ rất khó đọc, cậu cứ gọi tớ là Albus là được rồi.”


“Người đẹp, tớ là Hồ Thủy Lam.”


Cuối cùng còn lại bốn người không muốn nói chuyện, chàng trai bên cạnh Tiểu Vũ Yêu Yêu hình như muốn nói, nhưng sau đó nói được từ “tôi”, lại không đủ dũng khí nói tiếp câu sau.


Lúc đó chàng trai bên cạnh Mộng Điệp đứng dậy, xem thần sắc của cậu ta rõ ràng là giới trí thức. Cậu ta cầm cốc rượu nâng cốc mời Vy Vy: “Lô Vỹ, mình là Chiến Thiên Hạ. Trước đây trong game đã có chút xích mích, nhưng bây giờ mọi người gặp nhau ở đây, những chuyện trong game trước kia đừng bận tâm nhé.”


“Đương nhiên.” Vy Vy đáp lại một cách rất phong độ.


Câu này của Chiến Thiên Hạ không chỉ nói với mỗi Vy Vy, còn ý tứ nói với gia tộc Tiểu Vũ, Tiểu Vũ Yêu Yêu lúc này mới thở phào cất lời: “Tớ là Tiểu Vũ Yêu Yêu, Lô Vỹ Vy Vy, đã hâm mộ cậu từ lâu.”


Câu này của Tiểu Vũ Yêu Yêu nghe rất khách sáo, giọng điệu lại không khiến cho người ta thấy dễ chịu, tất cả mọi người trong phòng đều cảm thấy sởn da gà. Vy Vy đâu có phải là không nghe ra ý đồ sâu xa trong hàm ý của cô ta, nhưng tuy cô có móng vuốt lợi hại, nhưng lại chẳng hứng thú thi triển với cô ta, chỉ cười cười, lấy sức tám lạng thắng ngàn cân, không thể nhẹ nhàng hơn được nữa: “Chào cậu.”


Chàng trai trẻ bên cạnh cô ấy đã từng cất tiếng một lần, cuối cùng cũng có thể nhìn Vy Vy một cách quang minh chính đại, nói: “Mình là Chân Thủy Vô Hương.”


Hai cô nữ sinh ngồi ở một bên khác của Tiểu Vũ Yêu Yêu nhìn nhau, không biết là cùng hẹn nhau hay không mà đồng thanh: “Tiểu Vũ Thanh Thanh”, “Tiểu Vũ Miên Miên”.


Màn chào hỏi đã xong, mọi người không khỏi nhìn đi nhìn lại Vy Vy và Chân Thủy Vô Hương, và bọn Tiểu Vũ Yêu Yêu với con mắt thắc mắc không hiểu, cho đến khi thần sắc của Tiểu Vũ Yêu Yêu trở nên buồn bã mới thôi.


Chân Thủy Vô Hương đứng dậy gọi nhân viên phục vụ, lại gọi thêm một chai rượu vang rất đắt, nói rất oai: “Hôm nay mình trả tiền, mọi người cứ ăn uống thoải mái.”


“Đắt lắm.”


“Chân Thủy Vô Hương, anh giàu thật.”


Mọi người đều ồn ào về giá trị của chai rượu vang.


Chiến Thiên Hạ cười nói: “Hôm nay nếu như không phải Chân Thủy Vô Hương mời, mọi người sao dám đến đây ăn, một món bình thường cũng đắt gấp ba lần.”


Tiểu Vũ Yêu Yêu cười rất lịch sự: “Tớ đề nghị họp mặt thì đương nhiên người trả tiền là anh ấy.”


Mộng Điệp nhìn thấy cô ta đang phô trương thanh thế của nữ chủ nhân, vừa cười thầm lại vừa thấy không vui, liền cố ý quay sang nói với Vy Vy: “Vy Vy, chiếc váy này của cậu đẹp thật, mặc lên dáng rất đẹp, cậu mua bao nhiêu tiền thế?”


Vy Vy nhìn cô ấy một cái, lạnh lùng lướt qua rồi nói: “Cũng mua đại thôi, tớ chẳng nhớ nữa.”


Nghe câu hỏi này của Mộng Điệp, ánh mắt của mọi người đổ dồn về phía Vy Vy, bàn luận xôn xao.


Albus hỏi: “Lô Vỹ Vy Vy, gọi cậu như thế nào nhỉ?”


Đây là hỏi tên thật, Vy Vy không quen cậu ta, bèn giả vờ như không hiểu, nói: “Cứ gọi tớ là Lô Vỹ đi.”


“Vy Vy tớ nhớ cậu cũng là sinh viên, trường nào vậy?”


Câu này là của Lam Chi Mộng hỏi, Vy Vy còn quen biết cô ta, nhưng câu hỏi của cô ấy lại làm khó Vy Vy. Nếu như không trả lời hoặc ậm ừ cho qua, e rằng sẽ khiến cho cô ấy bối rối, nhưng nếu trả lời thật thì cũng không thể. Xưa nay Vy Vy rất biết giữ cho mình tránh khỏi các phiền phức, trong những tình huống phức tạp như thế này, cô đâu sẽ phơi bày sự thật đời tư của mình, cho nên suy nghĩ một chút cô vừa cười vừa nói: “Cơm ở trường tớ rất ngon.”


Đây có thể là câu nói thật lòng của cô, cơm ở trường đại học A của cô quả thực là rất ngon. Nhưng trong giới sinh viên thành phố B lưu truyền một câu rằng: Danh tiếng trường đại học A, X rất nổi, con gái trường E rất xinh...


Lam Chi Mộng quả nhiên hiểu gợi ý, nói: “Hóa ra cậu học đại học X, khoa gì?”


Câu hỏi trước Vy Vy đã sơ hở, câu hỏi sau thì chỉ biết trả lời: “Máy tính.”


“Tớ cũng học khoa máy tính ở trường đại học X,” một giọng nói ngạc nhiên bỗng chen vào, game thủ tên Hạn Yên vừa ngạc nhiên vừa vui mừng nhìn Vy Vy, nhưng nói xong câu ấy cậu ta lại nghi ngờ ngay: “Nhưng sao tớ chưa bao giờ gặp cậu?”


Mọi người đều nhìn Vy Vy nghi ngờ.


Trùng hợp như thế sao?


Trong lòng Vy Vy rối bời nhưng mặt vẫn tỏ vẻ rất trấn tĩnh, đang định nói thì Tiểu Vũ Thanh Thanh cười mỉa một tiếng, nói xằng: “Nghe nói bây giờ có một số cô gái làm hàng lại rất thích tự xưng là sinh viên.”


Mọi người không ngờ cô ta có thể nói ra những lời này, đều cảm thấy choáng váng ngây hết cả ra.


Vy Vy rất tức giận, ánh mắt vô cùng lạnh lẽo, vừa nhìn vừa mắng thẳng cô ta: “Chỉ có loại con gái như cậu mới có thể có được ý nghĩ bẩn thỉu như thế trong đầu.”


Cô vốn có một khuôn mặt tươi tắn, lúc đó sắc mặt trầm xuống, thậm chí còn có vài phần khí thế như người chỉ huy, đừng nói người bị cô nhìn chằm chằm là Tiểu Vũ Thanh Thanh, mà đến ngay cả người bên cạnh cũng bị khí thế của cô làm cho im thin thít.


Tiểu Vũ Thanh Thanh bị cô lườm, trong lòng thấy hoảng sợ, cố tình cụp mắt trốn tránh.


Vy Vy lườm thêm cô ta một cái, cảm thấy thật là căm ghét, quay đầu lại thủng thẳng hỏi Hạn Yên: “Cậu học ở bộ môn nào?”


Vy Vy khiến cho người ta hiểu nhầm mình là sinh viên của trường đại học X, là vì ngày trước có lần cô ấy đã từng cùng Nhị Hỷ tới trường đại học X đến chơi chỗ người bạn cùng lớp cô ấy, cho nên cũng có chút hiểu biết về khoa máy tính trường đại học X.


Hạn Yên đáp: “Phân môn Izumiyama.”


“Năm thứ ba cậu mới chuyển đến bộ môn này à?” Vy Vy hỏi rất khéo.


Hạn Yên đột nhiên nhận ra: “Hóa ra chị là đàn chị của bộ môn này à? Chẳng trách chưa từng thấy chị, nhưng mà chị chẳng già hơn em tẹo nào.”


Vy Vy khẽ cười, chẳng nói thêm gì nữa.


Vy Vy tuy xinh đẹp hơn người, nhưng ánh mắt cô đàng hoàng, trong sáng, tuyệt đối không có cái kiểu đong đưa mời mọc. Mọi người cứ nghĩ Tiểu Vũ Thanh Thanh nói không khéo, bây giờ được Vy Vy giải thích như vậy, lại càng cảm thấy Tiểu Vũ Thanh Thanh không được giáo dục đàng hoàng, nên chuyên nghĩ bậy bạ.


Sự kiêu ngạo của Tiểu Vũ Thanh Thanh bị Vy Vy áp chế hoàn toàn, tuy trong lòng không phục, nhưng cũng ít nhiều tôn trọng hơn, quay đầu không biết nói với Tiểu Vũ Yêu Yêu điều gì.


Mọi người bị cô ta làm ra như vậy, không khí không khỏi hơi ngượng ngập, Mộng Điệp vui vẻ trong lòng, xoay vòng câu chuyện một cách kịp thời, mới có thể làm cho không khí trong phòng náo nhiệt trở lại.


Vy Vy đã sớm có chủ định rút lui càng sớm càng tốt, cử chỉ lại càng không được nóng vội, trước mọi người, trong mọi lúc cô ngồi bình tĩnh ăn uống.


Bên ngoài khung cửa sổ, bỗng lóe lên mấy tia chớp lằng ngoằng, tiếng sấm rền vang, một lúc sau, mưa tý tách rơi, sự chú ý của mọi người đều dồn cả về phía đó.


“Sao dạo này hay mưa thế?”


“Không sao, dù sao chúng ta cũng đi hát karaoke luôn, địa điểm ngay sát vách, không bị dính mưa đâu.”


Trong tiếng bàn tán ồn ào, điện thoại di động của Vy Vy đổ chuông, rút điện thoại từ trong túi ra, quả nhiên là của Tiêu Nại gọi. Vì Vy Vy ngồi ở bên trong, nếu đi ra ngoài nghe thì cũng bất tiện quá, nên cô trực tiếp nhận điện thoại luôn.


“Trời mưa rồi, anh đi đón em.”


“À,” Vy Vy nhìn mọi người ăn cũng gần xong, bèn nói: “Bây giờ anh qua đi.”


“Ừ.”


Tiêu Nại biết chỗ rồi, chẳng cần hỏi han nhiều liền ngắt điện thoại.


Không biết mọi người xung quanh ngừng nói chuyện từ lúc nào, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Vy Vy, Lam Chi Mộng hiếu kỳ hỏi: “Vy Vy, cậu có bạn trai rồi à?”


Vy Vy gật đầu một cách rất thẳng thắn.


Mộng Điệp nhìn thần sắc của Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu, vội vàng nói: “Vy Vy, vội gì mà phải đi thế, ở đây xong thì chúng mình đi hát karaoke, cậu cũng cùng đi nhé.”


Có người bên cạnh cũng hô hào: “Đúng rồi, để cho bọn tớ được thưởng thức giọng hát của người đẹp đi.”


“Bạn trai cũng đi cùng mà.”


“Tớ hát không hay đâu.” Vy Vy cười nhã nhặn nói, “Nhưng tối nay tớ có việc phải làm, nên ngại quá.”


Đám đông vẫn không chịu, nhưng Vy Vy kiên quyết, không hề dao động một cách rất khách sáo. Mọi người nhanh chóng ăn xong, Chân Thủy Vô Hương trả tiền rất hào phóng, tất cả mọi người cùng đi ra ngoài.


Tiêu Nại vẫn chưa tới, Vy Vy đứng đợi cậu ấy ở trước cổng quán. Nhưng những người khác cuối cùng cũng đứng ở cửa không đi, cười cười nói nói hi hi ha ha chờ xem bạn trai của người đẹp là người như thế nào.


Vy Vy tuy có chút không vui, nhưng nơi này cũng chẳng phải của cô, cô chẳng nói gì được.


Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng đứng trước cửa không đi, tuy cô ấy thể hiện là chỉ đứng cùng với mọi người ở đây, nhưng trong lòng lại rất muốn xem bạn trai của Lô Vỹ Vy Vy ra sao. Nghĩ đến chuyện khó mà gặp được người vừa đẹp trai vừa có tiền như Chân Thủy Vô Hương, cô ấy lại thầm cảm thấy kiêu hãnh, chiến thắng.


Mưa càng ngày càng to.


Một chiếc ô tô xuyên qua màn mưa từ từ chạy đến, đám đông nhìn thần sắc của Vy Vy để phán đoán, đây chắc chắn là xe của bạn trai cô ấy rồi, đều không khỏi hào hứng trở lại.


Tiểu Vũ Thanh Thanh nói vẻ khinh thường: “Cái xe này trông chả ra sao, không đẹp bằng xe của Chân Thủy, Yêu Yêu nhỉ?”


Tiểu Vũ Yêu Yêu liếc Vy Vy một cái, lại nắm tay Chân Thủy để biểu thị sự chiếm hữu. Chân Thủy Vô Hương cố tình nhìn về phía Vy Vy, lại nhìn thấy ánh mắt cô ấy nhìn về phía chiếc xe, hoàn toàn không chú ý gì tới phía bên này, cảm thấy hơi khó chịu.


Trong màn đêm, chiếc xe đó chầm chậm dừng lại dưới bậc thềm, cửa xe mở ra, một bóng người thẳng đứng cầm chiếc ô rẽ màn mưa đi về phía khách sạn.


Những giọt mưa xối xả trút xuống, người đi không để ý có xòe ô hay không, có vẻ hơi ngại ngần, đi một cách vội vội vàng vàng. Bóng người đó đi cũng khá nhanh, nhưng lại gợi cho người ta cảm giác vô cùng thư thái. Trong phút chốc những người xung quanh dường như đều làm nền, cậu ấy dường như đã giương chiếc ô của mình lên, đi xuyên qua màn mưa đen thẫm.


Cậu dần dần bước đến bậc thềm, khuôn mặt trở nên sáng rõ dưới ánh đèn. Khuôn mặt của Tiêu Nại vốn sinh ra đã vô cùng đẹp trai, chỉ có điều phong cách hơi mạnh mẽ thường xuyên bị che giấu, lúc này như ánh cầu vồng sáng chiếu, được vẽ ra dưới ánh đèn, tuy chưa đủ để phô bày hết được cái đẹp nhưng cũng đủ cho người khác thần trí điên đảo.


Tiểu Vũ Thanh Thanh đợi để xem người ta lúc đó đã hoàn toàn ngơ ngẩn, thật sự bị hào quang của cậu hút hồn.


Vy Vy rất ghét ánh mắt của Tiểu Vũ Thanh Thanh nhìn hai người, không đợi Tiêu Nại chạy đến bên cô, cô đã tạm biệt bọn Mộng Điệp: “Mọi người về sau nhé, tớ về trước đây.”


Mộng Điệp lại giữ lại, nói: “Vy Vy, hay là mời cả bạn trai cậu cùng đi đi.”


“Không được,” Vy Vy cười nhạt, nói bóng gió: “Tính cách anh ấy hơi hướng nội, không thích gặp người ngoài.”


Trong lời của cô ấy rõ ràng đầy ẩn ý, Mộng Điệp cứng họng, không nói được câu nào.


Đang trì hoãn như thế thì Tiêu Nại đã đến bên cô, Vy Vy chạy vào trong ô của cậu.


“Đi thôi.”


Tiêu Nại biết Vy Vy chỉ đi gặp một mình Mộng Điệp, nhưng bây giờ lại nhìn thấy cả đám người, biết là có chuyện lạ, nhưng không hỏi nhiều. Tính cậu vốn kiêu ngạo, đừng nói là chào hỏi đến người ta mà còn chẳng buồn nhìn, dắt Vy Vy đi xuống bậc thang.


Đám người yên lặng nhìn bóng họ đi xa dần, nhìn hai chiếc bóng xinh đẹp dưới chiếc ô đang dần khuất trong màn mưa, Tiểu Vũ Thanh Thanh cắn môi, đột nhiên gào to lên: “Này, anh có biết bạn gái anh lấy bao nhiêu người trong game rồi không?”


Vy Vy ngạc nhiên dừng chân lại, nhìn cô ta một cách lạ lùng. Hai người đứng cũng không quá xa, vẫn có thể nhìn thấy hết được nét mặt của cô ta. Sắc mặt cô ta đã hơi biến dạng, ánh mắt trông rất hung tợn.


“Trong game cô ta cặp bồ, lẳng lơ, hay ve vãn tán tỉnh đàn ông, tiếng dữ đồn xa, con người cô ta ai mà chẳng biết, anh chàng đẹp trai, anh đừng có để cô ta lừa!”


Xưa nay Vy Vy luôn sống trong môi trường trong sáng, đơn giản, hằng ngày rất hiếm gặp phải những người đê tiện như Tiểu Vũ Thanh Thanh, nên không biết phải dùng từ gì để hình dung. Vy Vy thấy thật ghê tởm, buồn nôn, ánh mắt lạnh lẽo, đanh định cất tiếng mắng trả cô ta thì Tiêu Nại ngăn lại.


Vy Vy nhìn cậu, cô cứ nghĩ cậu ấy định nói mình chính là Nhất Tiếu Nại Hà, không ngờ chỉ thấy vẻ mặt cậu bỗng trở nên thật lạnh lùng. Cậu nhìn cô, giọng nói nghe tựa xa thăm thẳm mà lại vô cùng sâu nặng: “Chỉ cần cô ấy đồng ý yêu tôi thì tôi không quan tâm những chuyện đó.”


Xe đã đi khá xe rồi, nhưng hễ nghĩ tới cái vẻ mặt như con chuồn chuồn của Tiểu Vũ Thanh Thanh, Vy Vy vẫn không nhịn được cười nghiêng ngả.


Nói chung Tiểu Vũ Thanh Thanh muốn ly gián để Đại Thần đá cô, nhưng ai ngờ, Đại Thần lại thể hiện coi chính cô ta trở thành loại lẳng lơ. Anh ấy cũng chả oán hận gì. Có vẻ như tuyệt đối si tình với cô. Kiểu này chỉ sợ Tiểu Vũ Thanh Thanh lại càng thêm đố kỵ không yên thôi.


Vy Vy không thể không thừa nhận, về mặt ép người ta chết mà không cần đền mạng này thì Đại Thần tuyệt đối giỏi hơn cô rất nhiều.


Tiêu Nại vẫn bình tĩnh lái xe đi.


Vy Vy được dịp vui vẻ, bỗng nhiên hỏi Tiêu Nại: “Nếu em thực sự cặp bồ, thì có thật là anh không thèm để ý không?”


“Không thèm để ý.” Tiêu Nại trả lời như thể đó là một chuyện đơn giản vô cùng.


Á, Vy Vy ngạc nhiên nhìn cậu ấy, vẫn cho rằng cậu ấy nói phét.


Cảm nhận được ánh mắt nghi hoặc của cô, Tiêu Nại mỉm cười một lúc. Đèn đỏ, cậu dừng xe, quay sang nhìn cô, “cùng lắm thì em mà định đi một bước thì anh ngăn lại một bước, em mà định đi hai bước thì anh ngăn lại hai bước.”


Tiếng cậu nói không to lắm, Vy Vy phải lắng nghe mà thầm kinh ngạc, trong lòng trỗi lên một cảm giác thật khó nói.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 20:00:54 | Xem tất
Phần 45: Hãy Để Em Đi Cùng Anh!

Ngu Công và Vy Vy kiếm cớ chuồn ra ngoài, vừa ra khỏi cổng, Ngu Công thở dài một hơi: “Sấm sét đùng đùng, sợ thật đấy.” Vy Vy lo lắng: “Trông ánh mắt anh ta rất dữ dội.”


Sau ngày hôm đó, Mộng Điệp lại gọi điện thoại cho Vy Vy một lần nữa, nói xin lỗi một câu. Vy Vy nói không sao một cách khách sáo. Sở dĩ có thể nói ra ba tiếng “không sao đâu” một cách dễ dàng là vì Vy Vy đã không còn coi cô ấy là bạn của mình nữa.


Có lẽ trong lòng cô ấy cũng đau khổ, có lẽ cô ấy cũng có những điều khó nói ra, nhưng đã là bạn bè thì không nên lợi dụng lừa dối nhau như thế.


Mộng Điệp hình như cũng biết, thở dài một tiếng, từ đó không thấy liên hệ gì với cô nữa.


Vy Vy vẫn vui vẻ làm thực tập sinh. Gần đây cô càng thân thiết hơn với tất cả đồng nghiệp, nhưng dù thân thiết quen biết thì cũng có những chuyện không hay của quen biết. Như là hai ngày trước trên diễn đàn sáng kiến, sau khi cô nêu ra sáng kiến về chuyện hỗ động trong gia đình, tuy nhận được sự ủng hộ của mọi người nhưng mọi người cũng nhanh chóng đổi ý.


“Haizz, em Vy Vy này, bọn anh đều là những thằng đau khổ, chưa từng biết yêu đương là gì, chẳng có suy nghĩ gì về chuyện hệ thống gia đình, tất cả đều dựa vào em cả.”


“Đúng đúng, em nên viết ra những chuyện mà em muốn làm cùng anh Tiêu đi, thế cũng gọi là sáng tạo đấy.”


“Hi hi,” đột nhiên có người cười rất khả ố, “may mà không phải chuyện mà anh Tiêu muốn làm với em xinh tươi!”


Lập tức tất cả mọi người cũng cố ý cười khả ố, ý nhị: “Đó là cấp hạn chế.”


Vy Vy chỉ biết im lặng nhìn lên trần nhà, thầm cảm thấy, tương lai càng ngày vững chắc của mình có thể có triển vọng rồi.


Buổi trưa hôm nay, Tiêu Nại và khách ký hợp đồng, Vy Vy và Ngu Công, Mojata cùng đi ăn trưa. Anh bạn cao thủ thần bí KO cũng cùng đi với Mojata.


Nhân viên phục vụ mang thực đơn đến cho cô gái duy nhất ngồi đó lựa chọn, Vy Vy cầm thực đơn, đưa lại cho KO: “Anh KO anh chọn món đi!”


KO lắc đầu quầy quậy.


Mojata nghe thấy buồn bã: “Sao từ trước tới nay em không gọi anh là anh Hách?”


Mọi người trong công ty đều lớn tuổi hơn Vy Vy, cho nên Vy Vy đều lễ phép gọi tất cả mọi người bằng anh, đến Ngu Công cũng gọi một tiếng anh, ra sức giữ thể diện cho Ngu Công. Thậm chí trong công ty, Vy Vy cũng gọi Tiêu Nại là anh, nhưng cô lại chưa bao giờ gọi Mojata là anh, hết thảy chỉ gọi là anh xinh gái thôi.


Nghe thấy câu trách móc của Mojata, Vy Vy bối rối đáp: “... Nếu mà em gọi như thế thì Đại Thần sẽ xử em chết.”


Mojata ngẫm nghĩ, hiểu ra rồi liền nói: “Vậy thì em đừng gọi nữa, anh ấy cũng không xử em mà sẽ xử anh thôi.”


Anh Hách, có nghĩa là ông anh tốt....


Ngu Công đọc chậm rãi hai lần, rồi cười rất gian.


Mau chóng gọi mấy món, ba người vừa ngồi vừa nói chuyện, sở dĩ nói là ba người, vì KO không nói gì. Đang nói chuyện, Mojata bỗng nói vẻ rất tâm trạng: “Thực ra cũng có lần tớ yêu trên game online!”


Vy Vy hiếu kỳ: “Yêu ai? Sao chưa bao giờ thấy nhắc tới?”


Mojata nói: “Không phải trong Mộng du giang hồ, trước Mộng du anh cũng chơi một trò, tên là Huyễn hoặc tinh cầu, trong trò đó anh là Thiên Y.”


Tuy chưa chơi Huyễn hoặc tinh cầu bao giờ nhưng cô cũng lướt qua trang website trò này, biết được Thiên Y là một nhân vật trong đó, Vy Vy không kìm được kinh ngạc hỏi: “Anh chơi nick con gái?”


“Hi hi, nhân vật ấy hợp với gu thẩm mỹ của anh.”


Thức ăn lần lượt được bưng ra, Mojata vừa ăn vừa nói: “Sau khi chơi một trận thấy mọi người đều kết hôn, nên cũng muốn tìm một người để cưới.”


“Haizz, anh không phải chơi nick nữ sao? Lẽ nào lại đi tìm đàn ông?”


“Sai rồi, anh định tìm một yêu nhân.”


… Thế cũng được à?


Trong game nhân yêu là nam chơi nick nữ, còn yêu nhân là nữ chơi nick nam, yêu nhân cũng rất thịnh hành trong game vì mối quan hệ của các nhân vật cũng có chung sở thích.


“Trong game đó có một nhân vật nam tên là Hoa Tiễn, thiết kế đặt là giọng nương nương, về cơ bản là những chàng trai chân chính sẽ không biết chơi, ngược lại thì con gái lại rất thích, phần đông là con gái chơi. Cho nên anh tớ muốn tìm một Hoa Tiễn để cưới, đặc biệt còn tìm ra được một cái tên rất là thi vị, mới nhìn cũng biết đó là nữ sinh, gọi là cái gì Tay hái sao sớm.”


“Cái tên này rất hào khí, khí thế, sao lại chắc chắn đó là con gái?”


Mojata ngậm ngùi nói: “Anh cảm thấy chỉ có con gái mới muốn hái sao sớm. Để thể hiện anh rất trình độ nên anh còn cố ý không thèm hỏi giới tính của người đó, kết quả là sau một tháng tình cảm được vun đắp, người đó cuối cùng là một nhân yêu trong đám yêu nhân.”


Ngu Công – người rất am hiểu sự tình giải thích thêm: “Cuối cùng vẫn là con trai.”


“Sau này thì sao?”


“Không có sau này, từ khi biết người đó là con trai, anh liền không chơi trò đó nữa.”


Im lặng một hồi, Vy Vy nói với vẻ am hiểu chân tơ kẽ tóc: “Anh xinh gái, anh lại còn chỉ trách người khác, thực ra chính là anh giả làm con gái để lừa gạt tình cảm của người ta, lại còn vắt chanh bỏ vỏ.”


“Vắt chanh bỏ vỏ, không sai, chị ba dùng câu thành ngữ này rất đúng.” Ngu Công ngồi bên cạnh gật đầu lia lịa.


Mojata kêu oan: “Động cơ của tớ là trong sáng.”


Bình thường mà nói, người ít nói như KO sẽ im lặng, anh ta im lặng ăn cơm một cách nhanh chóng, sau khi ăn xong lại im lặng ngồi bên cạnh xem người khác ăn cơm. Lần này anh ta vẫn là người ăn cơm xong trước tiên, nhưng ăn xong anh ta lại buông đũa, nhìn Mojata và nhả lời vàng ý ngọc: “Server của cậu có phải là Trường An Nguyệt Hạ không?”


Mojata kinh ngạc: “Làm sao cậu biết?”


KO vẫn lạnh lùng, nói vẻ rất thờ ơ: “Vì tớ chính là nhân yêu đó.”


Cơm vẫn chưa ăn xong, Ngu Công và Vy Vy mượn cớ chuồn đi, ra đến cửa, Ngu Công thở phào nhẹ nhõm: “Sấm sét đùng đùng, đáng sợ thật.”


Vy Vy lo lắng: “Trông ánh mắt anh ta rất dữ dội.”


“Đây đúng là duyên phận.”


“Đúng là ác duyên.”


“Em gái!”


“Dạ anh!”


“Chúng ta về công ty thôi!”


Kết quả là ngày thứ hai đi làm, Vy Vy và Tiêu Nại vừa tới cửa phòng kỹ thuật, Mojata chạy ra ngoài: “Anh ba, anh phải đòi lại công bằng cho em, KO quấy rối công sở!”


“Cậu ta quấy rối anh thế nào?” Vy Vy vội vàng hỏi. Vừa hỏi xong lại cảm thấy không đúng, khẩu khí này quá vui vẻ, Vy Vy lập tức hắng giọng nghiêm túc nói: “Anh trai, anh ta quấy rối anh như thế nào, anh kể rõ ra xem nào, đừng có bỏ sót điều gì, bọn em nhất định sẽ đòi công bằng cho anh.”


Mojata rất bi phẫn nói: “Cậu ta đòi tớ phải vào cái game quỷ quái kia kết hôn!”


Vy Vy hưng phấn như là chung mối thù với cậu ta: “Sao anh ta lại có thể như thế? Thật quá đáng quá!”


“Đúng thế! Cậu ta nói mới đầu cậu ta bị người ta chế nhạo, cậu ta phải tìm lại nơi về, tớ thấy, những người trong game đó đều thay mấy lần rồi! Tìm về sao được nơi cũ nữa chứ!”


Vy Vy là đồ ba phải lập tức lật lọng: “Anh KO nói cũng đúng, là anh đi lừa người ta mà, cần phải chịu trách nhiệm.”


Mojata yên lặng nhìn vào đôi mắt cô, lại nhìn về phía người đáng tin cậy – Tiêu Nại: “Anh ba, anh phải đòi lại công bằng cho em!”


Ai ngờ Tiêu Nại lại nói: “Việc này không hề sai, tớ vẫn lo lắng không giữ được KO ở lại công ty, bây giờ thì không phải lo nữa rồi.”


Mojata nhìn Tiêu Nại với ánh mắt bi thương vì bị phản bội: “Anh ba, sao anh có thể nói những lời táng tận lương tâm thế?”


Tiêu Nại trầm ngâm: “Sẽ thưởng cho cậu?”


Mojata lập tức làm ra vẻ tiết liệt nói: “Ba triệu tớ mới bán thân.”


Tiêu Nại đưa mắt đánh giá cậu ta.


Mojata ngẩng cao đầu ưỡn ngực, lại càng ra vẻ tiết liệt: “Không bao giờ down giá.”


Tiêu Nại suy nghĩ một lúc, rồi gật đầu.


Mojata bỗng hoan hô một tiếng, vui vẻ chạy về phía bộ phận lập trình: “KO, bọn mình đi kết hôn đi, tối nay tớ mời cậu đi nhà hàng ăn mừng!”


Những người khác tụ tập ở xung quanh để xem cũng dần dần tản đi hết, bàn luận ra vào.


“Quan niệm tiết hạnh của Mi ca cũng thật mỏng manh quá!”


“Đàn ông thời nay mà giữ mình trong sạch được như tớ thì hiếm lắm.”


“Mi ca ra giá cao quá, Mi ca chẳng đáng ba triệu đâu, ít nhất cũng giảm một nửa và phải tặng chút gì bồi thường nữa.”


“Mi ca gả cho KO, sau này nên gọi là Mi ca xinh tươi nhé!”


“Tên hay đấy! Mi ca xinh tươi, bọn mình cũng cần ăn khao, ít nhất cũng phải được ăn kẹo cưới chứ!”


Chính trong không khí vui vẻ như thế này, kỳ nghỉ hè đã trôi đi, Vy Vy bắt đầu tranh thủ thời gian viết báo cáo thực tập. Tuy Vy Vy là một sinh viên giỏi, nhưng những báo cáo thực tập trước đây của cô cũng không tránh khỏi những lỗi. Nhưng báo cáo năm nay tuyệt đối không như vậy, cô ấy đem rất nhiều những điều tâm đắc có thể viết ra được, đương nhiên cô sẽ chú ý tuyệt đối không tiết lộ bất cứ bí mật nào về công ty của Đại Thần.


Khi báo cáo thực tập viết được một nửa, một hôm Tiêu Nại đột nhiên hỏi: “Bọn mình đi du lịch nhé!”


Vy Vy chớp chớp mắt: “Đi đâu?”


“Tây An.”


Đúng là chưa đi Tây An, nhưng nếu đi du lịch, thì tiền trong thẻ cũng không còn đủ, lại không thể gọi điện về nhà xin tiền, bởi vì cô đã nói với gia đình là đi thực tập ở thành phố B.


Vy Vy rất đau khổ.


Tiêu Nại chẳng cần nói cũng biết cô đang đau khổ vì cái gì: “Bao ăn bao ở, coi như là tiền lương thực tập.”


Vy Vy hỏi rất vô tư: “Vậy thì ở khách sạn, em, em ở phòng đơn chứ?”


Tiêu Nại liếc xéo cô một cái: “Vì sự trong sạch của anh, đương nhiên.”


Vy Vy ôm chặt cánh tay của cậu: “Anh Tiêu, anh tốt quá, vậy thì em sẽ đi theo anh nhé!”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 20:07:07 | Xem tất
Phần 46: Kỳ Nghỉ Hè "Viên Mãn".

Vy Vy vốn không bị say máy bay, nhưng lúc đó máy bay sắp hạ cánh, cô lại cảm thấy bắt đầu bị say.


Hai ngày sau, sân bay thủ đô xuất hiện một màn khiến cho mọi người phải ngạc nhiên hết mức, một người đẹp, mặt xinh, dáng chuẩn khệ nệ xách một va ly to vật vã thở hổn hà hổn hển chạy về phía trước, mà anh chàng phong độ, body hoành tráng bên cạnh cô ấy lại đi tay không rất nhàn tản.

Tiêu Nại bị vô số người nhìn bằng con mắt coi thường.

Nhưng Tiêu Nại là người thế nào, thể hiện thì có vẻ thản nhiên như thế, nhưng lại ghen tỵ chết đi được với những anh chàng được làm trâu làm ngựa cho người yêu.

Vy Vy vui vẻ lên máy bay, ăn suất cơm rất ngon trên máy bay.

Nhưng quả là thiên hạ không có chuyện ăn không của ai bao giờ.

Khi máy bay sắp hạ cánh xuống sân bay Tây An, Tiêu Nại gấp tờ báo, nói với vẻ không để ý: "Đúng rồi, bố mẹ anh cũng ở Tây An, hay là nhân tiện đi thăm họ một chuyến?"

Vy Vy chớp mắt, lại chớp mắt???

Vy Vy vốn không bị say máy bay, nhưng lúc đó máy bay sắp hạ cánh, cô lại cảm thấy bắt đầu bị say.

Vy Vy sống trong sợ hãi mất mấy ngày liền.

Đồ ăn ngon ở Tây An cũng chẳng cứu được cô, vẻ đẹp của Hoa Sơn cũng chẳng cứu được cô, vẻ tráng lệ của tháp Đại Nhạn cũng chẳng cứu được cô, tất cả nguồn gốc của nỗi sợ hãi chính là ở ngày cuối cùng, phải đi gặp bố mẹ Đại Thần.

"Bố mẹ anh làm sao lại biết được em?" Vy Vy rất uất hận.

"Đồng nghiệp nói với họ."

"?????? Tại sao giáo viên trong trường ta cũng hay buôn chuyện như vậy?" Vy Vy càng uất hận.

"Phong thủy?"

"?????? T_T"

Chết rồi, nụ cười lạnh lùng của Đại Thần cũng chẳng cứu được cô.

Bố mẹ của Tiêu Nại ở huyện nào đó ở Tây An để khai quật một công trình lớn thuộc dự án cấp quốc gia, chỉ có cuối tuần mới về Tây An nghỉ ngơi, cho nên trước đây Vy Vy và Tiêu Nại đến huyện nào du lịch cũng không gặp được họ.

Nhưng mà chẳng thà cứ gặp họ sớm T_T.

Đến ngày thứ hai, sự bàng hoàng sợ hãi của Vy Vy lên tới cực điểm, sau đó lại làm một việc rất kinh khủng, theo Đại Thần đi mua quần áo. Thực ra trước khi Vy Vy đến thành phố B, lấy lý do "nơi thực tập rất nghiêm túc nên cần ăn mặc đẹp một chút", đã dụ mẹ cô mua cho mấy chiếc váy, nhưng căn bản mấy chiếc váy này đều không mang tới Tây An.

Cô nghĩ rằng chỉ là đi du lịch mà thôi, quần áo mang theo đều là quần ngố, áo phông đơn giản gọn tiện. Nhưng mặc những đồ như vậy đi gặp bố mẹ Đại Thần thì sẽ tỏ ra là rất tùy tiện.

"Mẹ anh thích quần áo kiểu gì?"

"Tại sao không hỏi bố anh?"

"...."

Vy Vy nhìn cậu một cái, chán chẳng buồn đáp. Đương nhiên là sở thích của mẹ chồng phải quan trọng rồi, đúng không? Đúng không, không phải là mẹ chồng???? Vy Vy vội vàng chỉnh đốn suy nghĩ. Nhưng lại nhanh chóng cảm thấy, thế này cũng chả khác đi ra mắt mẹ chồng là bao????

Tại sao cô mới có hai mươi tuổi mà đã phải nếm trải cảm giác đi ra mắt mẹ chồng chứ? T_T

"Bộ này thế nào?"

"Đơn giản quá." Nhận phải ánh mắt nghi ngờ của Đại Thần, cô giải thích thêm, "đấy là theo quan điểm của mẹ em."

??????

"Còn bộ này?"

"Màu nhạt quá."

?????

"Bộ này?"

Lắc đầu.

?????

"Vậy bộ này?"

"???? Mẹ anh sẽ thích bộ này."

Vy Vy cúi đầu nhìn chiếc váy, thực ra chỉ là cô chọn đại, trên chiếc váy này chí ít cũng có hai con bướm???? Nghe nói mẹ của Đại Thần rất có con mắt nghệ thuật, đúng không, sao lại thích được chiếc váy như thế này.

"Anh lại lừa em "

Tiêu Nại cười: "Anh chợt nhớ ra, lần đầu tiên em đi gặp anh, có phải cũng đi mua quần áo như thế này không?"

"???? Làm gì có, em chỉ mua đại một cái váy bằng vải đũi."

Vy Vy suýt nữa mua một chiếc váy bằng vải đũi trông rất kín cổng cao tường, vẫn may, Tiêu Nại ngăn cô lại, mấy lần liền đảm bảo bố mẹ mình tuy liên quan tới ngành khảo cổ học, nhưng lại không thích mấy thứ có màu như bùn đất. Cuối cùng Vy Vy mặc một bộ váy liền màu gạo trông rất "bảo thủ" đi ra mắt bố mẹ Đại Thần.

Nhưng mà lần này Đại Thần không lừa cô. Khi ăn cơm với bố mẹ Đại Thần vào ngày thứ hai, mẹ của Đại Thần nói nhấn mạnh với cô một cách không thể hòa nhã hơn được nữa: "Con gái, không cần phải mặc đồ giản dị như thế này đâu."

???? Mẹ Đại Thần rõ ràng ăn mặc rất giản dị, rất nhã nhặn mà, rốt cuộc gu thẩm mỹ của bác ấy là như thế nào nhỉ?

Nhưng so với gu thẩm mỹ hơn người của mẹ Đại Thần, thì điều càng làm cho Vy Vy không ngờ tới là bọn họ lại rất, rất hòa nhã, hoàn toàn không thanh cao, khó tính như người ta vẫn nói, sự thực thì họ chỉ ăn cơm, gặp mặt một cách rất thoải mái mà thôi, chứ không hề hỏi gì cô, ngược lại điều không thể thiếu trong câu chuyện của họ là những chuyện thú vị trong những di chỉ khảo cổ.

Vy Vy ngạc nhiên, hai ông bố bà mẹ tốt tính như vậy, sao lại sinh ra được đứa con như Đại Thần chứ????

Nhưng cô cũng nghĩ là, đối với đối tượng mà làm con trai yêu quý - vốn dĩ lạnh lùng của họ phải rung động thì họ có thể bỏ qua tất cả những khuyết điểm.

Rất lâu sau đó, Vy Vy mới biết, tại sao mẹ của Đại Thần - giáo sư Lâm lại hài lòng về cô như thế. Nghe nói, Đại Thần mới yêu cô một thời gian không lâu, giáo sư Lâm đã được nghe đồng nghiệp báo cáo lại. Vì nghe nói cô gái đó cũng là sinh viên khoa máy tính, giáo sư Lâm liền đến chỗ thầy chủ nhiệm khoa máy tính láng giềng để tìm hiểu tình hình về Vy Vy.

Chủ nhiệm khoa máy tính đại học A là một người đàn bà mạnh mẽ, nắm vững cả chuyên môn lẫn hành chính, nhưng chỉ có một vấn đề, đó là rất chặt chẽ về chuyện tác phong, toàn uốn nắn này nọ, sinh viên đại học A toàn gọi bà là Diệt Tuyệt sư thái. (Diệt Tuyệt sư thái là một nhân vật trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký của Kim Dung, là chưởng môn đời thứ ba của phái Nga Mi, nổi tiếng là người cố chấp, cứng nhắc và có phần thủ đoạn.)

Nhưng mà khi giáo sư Lâm hỏi thăm, chủ nhiệm khoa lại hết lời khen ngợi Vy Vy, giáo sư Lâm nửa mừng nửa lo, vui vì biết được cô gái đó là người tốt, nhưng đến Diệt Tuyệt sư thái còn không chê được điểm nào, lẽ nào người yêu của con trai lại là một tiểu Diệt Tuyệt?

Khi ấy nhìn thấy Vy Vy trông rất duyên dáng, tuy rằng ăn mặc giản dị, nhưng về cơ bản thì vẫn là rất xinh đẹp, giáo sư Lâm vui mừng ngắm cô, thấy an tâm hẳn và rất hài lòng.

Trong một nhà hàng bình thường ở Tây An, buổi gặp mặt đầu tiên của Vy Vy và bố mẹ Đại Thần dần đi tới hồi kết. Nhưng mà người hoàn toàn thoải mái - Vy Vy vào đúng phút giây cuối cùng có thể chắc chắn một điều là - giáo sư Lâm đúng là mẹ của Tiêu Nại.

Bọn họ đều rất giỏi trong việc đưa ra câu chốt trong những giờ phút cuối cùng:...

Giáo sư Lâm cười híp cả mắt nói: "Ngày mai các con lên máy bay rồi, hai bác cũng thế, tốt nhất là cả nhà đi cùng nhau."

Cho nên, Vy Vy và bố mẹ Đại Thần cùng đi một chuyến bay, vì sắp đến ngày khai trường, họ cũng phải về để sắp xếp lịch dạy.

Điều càng đau khổ là, trên máy bay còn có mấy vị giáo sư ở trường, suốt chặng đường họ đều nhìn cô với ánh mắt thân thương trìu mến.

Về đến thành phố B thì khai giảng, sau tuần đầu đi học rối ren, Vy Vy mới có thời gian vào Mộng du giang hồ, nhận được một đống tin nhắn.

Đầu tiên là tin vào cuối tháng tám, của Thần Lôi Ni Ni.

"Mấy hôm trước tớ không đến, Tiểu Vũ Thanh Thanh đã rút ra khỏi bang, ha ha ha, tuy rằng không biết là tại sao, nhưng tớ thấy đã lắm ha ha."

Cùng một ngày, cách vài giờ sau:

"Sax, tớ không biết chuyện gì, làm những gì, cô ta đúng là quá đáng, chẳng trách Tiểu Vũ Yêu Yêu không nói câu nào, bây giờ người trong bang ai cũng ghét cô ta."

"Vy Vy sao cậu lại đi gặp mặt? Mọi người đều nói cậu là hot girl, còn nói bạn trai của cậu đẹp trai không thể đẹp trai hơn , tớ muốn gặp hai cậu quá!"

Sau đó là tin vào đầu tháng chín, của Hạn Yên.

"Cậu có phải là sinh viên của trường mình đâu, tớ đi hỏi rồi, ha ha, nếu gặp người xinh như cậu thì làm sao tớ lại không biết được chứ?"

"Người đẹp cậu yên tâm đi, tớ nhất định sẽ giữ bí mật cho cậu."

Mấy tin nhắn tiếp theo lại là của Thần Lôi Ni Ni, gửi cho cô vào hai ngày trước.

"Vy Vy, có chuyện gì thế, trong bang có kẻ nói cậu giả mạo làm sinh viên."

"Bọn họ nói cậu giả mạo là sinh viên trường đại học X, Hạn Yên nói cậu không phải sinh viên của trường cậu ta, sao lại có chuyện đó, liệu có phải là hiểu nhầm không, Vy Vy tớ tin ở cậu mà."

Vy Vy nhớ tới tin nhắn thề thốt này nọ trước đó của Hạn Yên, đúng là không còn gì để nói.

Lúc đó Thần Lôi Ni Ni cũng online, nhìn thấy Vy Vy online, liền tức tốc gửi tin nhắn cho cô.

"Vy Vy, tớ chịu không nổi rồi, trong bang bây giờ kinh tởm lắm."

"Sao thế?"

"Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu, ngày ngày chồng qua vợ lại, vừa tặng ghế ngồi vừa tặng quần áo, cứ như thể sợ người ta không biết họ là cặp vợ chồng thắm thiết không bằng. Trước đây cũng kinh tởm, nhưng không có phô trương như bây giờ."

Thần Lôi Ni Ni cứ kể lể hết chuyện này tới chuyện khác: "Còn nghe nói Tiểu Vũ Yêu Yêu học rất giỏi ở trường đại học nào đó, trường tớ còn tốt hơn trường cô ta mà còn không nổ như thế!"

Thần Lôi Ni Ni còn kể lể một tràng, sau đó:

"Vy Vy????"

"Ơi?"

"Cậu thực sự là hot girl à? Bọn họ còn nói bạn trai cậu đẹp trai không giống người thường???"

Đại Thần quả thực không giống người thường???

Vy Vy bối rối gửi biểu tượng xấu hổ, sau đó Thần Lôi Ni Ni cũng không nói thêm gì. Bỗng giời xui đất khiến, linh tính mách bảo thế nào cô ấy lại nói một câu: "A! Có phải Nhất Tiếu Nại Hà là bạn trai cậu không?"

Vy Vy: "????"

Thừa nhận chuyện này chẳng có gì là không tốt cả, Vy Vy đáp: "Đúng "

"A a a a a a a a a a!" Thần Lôi Ni Ni phát điên lên, "các cậu bắt đầu khi nào thế? Từ lúc trên mạng hay ở ngoài đời? A a a a, không ngờ Nhất Tiếu Nại Hà ngoài đời cũng đẹp trai như thế!!"

Tin tức truyền đi nhanh như pháo nổ, Vy Vy gõ "vế thứ hai" rất nhanh, nói đơn giản để thỏa mãn sự tò mò của cô ấy, Thần Lôi Ni Ni mới bình tĩnh trở lại.

Thần Lôi Ni Ni gửi đi một loạt biểu tượng cười mặt nghiêng ngả: "Tớ cứ nghĩ đến Tiểu Vũ Thanh Thanh thực sự khiêu khích các cậu trước mặt Nhất Tiếu Nại Hà là lại thấy không thể nhịn cười, ha ha ha ha ha ha, nếu như cô ta biết được thì lúc về khéo đập đầu vào tường mất!"

Thần Lôi Ni Ni: "Vy Vy, chuyện Nhất Tiếu Nại Hà chính là bạn trai cậu tớ có thể nói ra không? (biểu tượng cầu xin)."

Điều này lại càng không sao cả, dù sao Đại Thần cũng rất thích danh phận mà. Vy Vy đáp: "Tùy cậu?????"

"Ha ha ha ha, tốt quá, tớ nhất định sẽ tìm thời cơ tốt để nói ra." Thần Lôi Ni Ni hưng phần hồi lâu, lại nhớ ra liền hỏi: "Thế chuyện đại học X là như thế nào?"

Vy Vy nghĩ một lúc, trả lời: "Quý Tiện Lâm từng nói rằng, không nói dối tất cả, nhưng cũng không nói hết sự thật."

Thần Lôi Ni Ni ngây ra một lúc: "Sax, hình như tớ hơi hiểu mà lại không hiểu gì????, nhưng bọn họ nói cậu giả mạo là sinh viên cậu không tức à?"

"Không quan trọng "

So với những lời bịa đặt trong game, thì không nên để những người và những chuyện trong game mà bạn không thích quấy rầy tới cuộc sống của bạn cũng là một điều tương đối quan trọng.

Dù sao ngoài cuộc đời thực cũng chỉ là người dưng nước lã với nhau mà thôi.

Đến cô là ai bọn họ còn chẳng biết nữa là, căn bản là không thể nào ảnh hưởng tới cô được, đánh giá thế nào thì cũng chẳng gặp lại nhau nữa, sao lại phải thanh minh gì sau lưng họ chứ?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 20:14:51 | Xem tất
Phần 47: Mãi Mãi Không Bao Giờ Tắt Nắng.

Cùng nhau ngắm cảnh ráng chiều trên đỉnh núi, nhưng tình yêu mãi mãi không bao giờ tắt nắng.


Vy Vy không ngờ cuối cùng vẫn gặp lại Chân Thủy Vô Hương một lần nữa, nhưng đó là ở đại học A, trong chính trường của mình.

Ngày hôm đó, Vy Vy đến thư viện trả sách, trên đường gặp một bạn nam cùng lớp, sau khi hai người gật đầu chào nhau, Vy Vy nhìn thấy Chân Thủy Vô Hương vô cùng kinh ngạc đang đi bên cạnh người bạn của mình.

Vy Vy gật đầu qua loa chào cậu ta, sau đó đi qua.

Phía sau cô vọng lại tiếng của người bạn có vẻ rất vui vẻ: "Cậu có thấy không, đại học A của bọn tớ cũng có hot girl đấy, đây là hoa khôi của khoa tớ, cũng chả kém gì hoa khôi trường cậu đâu..."

Lần gặp gũi ngắn ngủi ngẫu nhiên đó Vy Vy cũng chẳng buồn nhớ tới cho mệt đầu. Sau khi khai giảng một tháng, cả ngày cô bận rộn chạy hết chỗ này chỗ kia, không chỉ phải đi học mà còn phải đến công ty Đại Thần làm việc, thật sự cũng chẳng có thời gian để nghĩ tới chuyện khác.

Tiếp tục ở lại công ty là do đề nghị của Ngu Công.


Hôm đó trong lúc ăn cơm, Ngu Công nói: “Sau khi đi học chị ba tiếp tục làm việc tại công ty nhé, nếu có thời gian đi qua đây đi, những thứ học được ở công ty hữu ích hơn trong trường rất nhiều đấy.”


Vy Vy hơi phân vân, những thứ học được ở công ty đúng là nhanh hơn hẳn, tất cả nhân viên ở đây đều là cao thủ, cho dù là học ai thì cũng đều rất hữu ích. Hơn nữa cô không nỡ bỏ Mộng du 2 và môi trường làm việc ở công ty, đương nhiên... mỗi ngày được gần Đại Thần nhiều hơn cũng tốt.


Mojata cũng nói: “Dứt khoát làm nhân viên làm thêm, anh ba cũng có ý trả lương cho chị.”


Vy Vy đáp: “Không cần trả lương cũng được, chỉ cần ăn no là được rồi ”


Tiêu Nại gật đầu: “Cũng được, vậy thì tiền lương chuyển vào thẻ của tớ đi.”


Vy Vy: “>o<”


Mojata: “......”


Người mới đi nghỉ hè về – Hầu Tử Tửu dũng cảm nói lên ý nghĩ của mọi người: “Anh ba, anh thật trơ trẽn quá.”


Vậy như thế này, Vy Vy tiếp tục làm thực tập sinh không được trả lương. Mùa thu tháng mười, ngoài làm những công việc về kỹ thuật bình thường ra, còn phải bận rộn công bố Mộng du 2.


Mộng du 2 cuối cùng cũng bắt đầu được công bố rồi.


Trước khi đó, những thông tin trên mạng về Mộng du 2 mới lác đác. Sở dĩ như vậy là vì một mặt mọi người cảm thấy thời gian quảng cáo quá lâu ngược lại sẽ giảm sự chờ đợi, một mặt khác, chính là suy nghĩ về doanh thu của Mộng du 1. Nếu bây giờ Mộng du 2 lập tức đóng goi IC và thử nghiệm, khi công bố sẽ lập tức nổi ngay.


Làm website, chỉnh sửa tư liệu, tạo các loại hình ảnh quảng cáo, hoạch định các hoạt động quảng cáo... Vy Vy cùng với bộ phận kế hoạch bận như đèn cù.


Nhưng cho dù bận rộn như vậy, Vy Vy cũng không quên thường xuyên lên Mộng du 1, cho hổ con ăn. Nếu không làm cho thuộc tính của hổ con được nâng cấp thì Vy Vy luôn cảm thấy giống như một tâm nguyện không thể hoàn thành vậy. Nuôi hổ con rất tốn tiền, Vy Vy thường xuyên phải chế đồ để bán. Hôm nay, Vy Vy hẹn với một người mua giao dịch vào tám giờ tối, ai ngờ thầy giáo lại chuyển lịch học vào buổi tối, Vy Vy bất đắc dĩ chỉ còn cách nhờ Tiêu Nại làm thay.


Tiêu Nại đương nhiên biết pass của cô, đúng tám giờ thì đăng nhập vào nick, bán bộ đồ cho người mua, đúng lúc chuẩn bị out, thì Chân Thủy Vô Hương lại xuất hiện.


Sự xuất hiện của cậu ta chẳng hề gây nên biến động gì cho Tiêu Nại cả, những ngón tay của Tiêu Nại vẫn di chuyển, nhưng đúng khoảnh khắc cậu đang tiếp tục thì trên màn hình nhảy ra hai chữ.


“Vy Vy.”


Chân Thủy Vô Hương gào lên một tiếng: “Vy Vy.”


Cậu ta đã không gọi “Vy Vy” lâu lắm rồi. Trước khi ly hôn, cậu ta cũng gọi “Vy Vy”. Sau khi ly hôn thì chỉ gọi là “Lô Vỹ” mà thôi. Bây giờ gọi một tiếng như vậy, trong lòng không khỏi thấp thỏm bồn chồn, nhưng Lô Vỹ Vy Vy lại không hề có phản ứng gì đặc biệt, thì trong lòng lại có vài tia hy vọng.


Chân Thủy Vô Hương tự mình cũng không biết Lô Vỹ Vy Vy đang làm gì. Từ khi gặp Lô Vỹ Vy Vy - người thật trong kỳ nghỉ hè tới giờ, trong lòng cậu ta lúc nào cũng thấy khó chịu, ngay cả khi đi bên cạnh Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng có vài phần lơ đãng.


Cho đến khi nghe Hạn Yên nói ở trường đại học X không có người nào là Lô Vỹ Vy Vy, anh ta mới thấy dễ chịu đôi chút, đối với Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng nhiệt tình như trước. Học lực của Tiểu Vũ Yêu Yêu đúng là giỏi hơn Lô Vỹ Vy Vy, quyết định lúc ban đầu của anh ta chắc chắn là không sai lầm. Để chứng minh cho tình cảm của mình vẫn thắm thiết không thay đổi, anh ta không tiếc tiền mua đồ tặng Tiểu Vũ Yêu Yêu. Những hành động này chỉ có thể làm vui lòng Tiểu Vũ Yêu Yêu chứ làm sao có thể thuyết phục nổi chính mình.


Nhưng mà, cậu ta lại một lần nữa gặp Lô Vỹ Vy Vy ở trường đại học A.


Cô ấy hóa ra lại là sinh viên của trường A sao?!


Trong phút chốc Chân Thủy Vô Hương toát mồ hôi, cực kỳ khó chịu. Cảm giác khó chịu như thế này, cũng giống như khi nghe thấy Thần Lôi Ni Ni nói bạn trai của Lô Vỹ Vy Vy chính là Nhất Tiếu Nại Hạ, nó đã dâng lên đỉnh điểm.


Nếu như... lúc ban đầu không ly hôn với cô ấy, thì liệu... ngày hôm nay chính là cô ấy rồi không?


Cho dù tâm lý Chân Thủy Vô Hương đã trải qua những dằn vặt đắn đo như thế nào, thì sau khi cậu ta gọi một tiếng “Vy Vy”, lại phát hiện mình không biết phải nói gì. Đúng lúc đó cậu ta lập tức nhận ra cái nơi vắng vẻ mình đang đứng đó là nơi ngày xưa mình và Lô Vỹ Vy Vy cùng đi nhận nhiệm vụ.


Chân Thủy Vô Hương cuối cùng cũng tìm ra chuyện để nói, bắt đầu quay về quá khứ.


Cậu ta hào hứng nói như thể tình cảm bị kìm nén bấy lâu, Tiêu Nại lại chẳng có đủ kiên nhẫn để đọc từng từ từng chữ, nhưng cũng không ngăn cản cậu ta, khi xử lý công việc thỉnh thoảng vẫn nhìn một cái, thậm chí khi Chân Thủy Vô Hương hỏi sao Lô Vỹ Vy Vy không nói câu gì, có phải là đã out rồi không, cậu vẫn di chuyển mấy bước chân.


Chân Thủy Vô Hương được mấy bước chân đó của Lô Vỹ Vy Vy cổ vũ, càng quay về quá khứ xa xôi, cuối cùng khi Chân Thủy Vô Hương không tìm được chuyện gì để nói nữa thì Tiêu Nại di chuyển con chuột, chậm rãi đánh sáu chữ:


“Tôi là Nhất Tiếu Nại Hà.”


Sau mấy giây, Chân Thủy Vô Hương hoàn toàn cút khỏi trước mặt Lô Vỹ Vy Vy.


Chuyện này Tiêu Nại không hề nói lại với Vy Vy, Vy Vy cũng không hề biết sáu chữ của anh ấy đã hạ gục tình địch. Vy Vy tiếp tục nuôi hổ con của cô, có lúc không đủ tiền mua đan dược, thì mở nick của Nhất Tiếu Nại Hà, chuyển tài sản sang. Dù sao cậu ấy cũng có phần của con hổ này mà, để cô phải nuôi nó một mình thì thật không công bằng.


Trong khi bận rộn túi bụi như thế, cuối tháng mười, tất cả công ty đã chuẩn bị sẵn sàng. Ngày mùng một tháng mười, trang web Mộng du giang hồ 2 chính thức ra mắt, các ảnh quảng cáo tư liệu cũng được đăng tải, lượt view web tăng kỷ lục, tư liệu và ảnh quảng cáo đăng lên đều bị các diễn đàn game lớn khác tải về như điên.


Vy Vy ngồi trong ký túc load comment hết mấy tiếng đồng hồ, bỗng nhớ ra Mộng du 1 liền xem xem thế nào, biết đâu cũng có không ít người comment trong đó. Quả nhiên, vừa online, liền nhìn thấy trên “diễn đàn” có một đống người đang nói đến Mộng du 2. Tuyệt đại đa số đều khen nức nở, ít người ngược lại, cũng có người lo đồ của mình bị mất giá. Rất nhiều người chờ đợi kiểm tra, còn bàn luận lập nick chơi thử như thế nào.


Game của Đại Thần nhận được đánh giá cao như vậy, đương nhiên là Vy Vy rất vui, nhưng nhìn thấy mọi người đều nói phải chơi Mộng du 2, cô lại thầm cảm thấy có đôi chút hụt hẫng, chen chúc trong thành Trường An một lúc, nhận được tin nhắn của Tiêu Nại, nói đã họp xong. Vy Vy nhắn tin trả lời: “Em đang trên Mộng du 1, anh cũng on đi nhé, rất nhiều người đang bàn tán về Mộng du 2.”


Không lâu sau, Lãng tử chơi đàn đã đăng nhập, hai người để invisible, cùng nhau đi dạo, nhìn ngắm những con phố Trường An nhộn nhịp huyên náo, Vy Vy nói: “Mộng du 2 công bố rồi, nhưng chính thứ bị tác động nhiều nhất lại là Mộng du 1. Liệu có phải người chơi sẽ dần dần ít đi, sau đó thì sẽ ngừng hoạt động không?”


“Không đâu, Mộng du 1 vẫn hoạt động như trước.” Với tư cách là người hợp tác với Phong Đằng, Tiêu Nại rõ chuyện này như lòng bàn tay.


“Nhưng Mộng du 2 nhất định sẽ kéo theo rất nhiều người, nếu như số người vẫn liên tục giảm, game kinh doanh sẽ đóng server chứ?”


“Game mới có tốt đến mấy thì cũng có những thứ không thay thế được game cũ, cho nên không có chuyện tất cả mọi người đều bỏ game cũ.” Tiêu Nại nói: “Hơn nữa mãi mãi hoạt động chính là cam kết của Phong Đằng khi mới tung game cho người chơi.”


“Nói thì nói như thế, nhưng trước đây cũng có game nói hoạt động mãi mãi, cuối cùng lại đóng lại.”


“Nếu lâu dài quá thì anh cũng không dám đảm bảo, nhưng anh nghĩ đợi đến lúc con chúng mình có thể chơi game thì cũng không thành vấn đề.”


Vy Vy bối rối: “Con chúng mình...”


“Ừ,” Lãng tử chơi đàn dừng bước, nhẹ nhàng nói: “Ít nhất cũng phải dẫn nó tới đây, nói cho nó biết, chúng mình đã từng nói câu đầu tiên với nhau.”


Vy Vy lúc đó mới phát hiện, hai người đã tới bên cầu Chu Tước lúc nào cũng không hay. Bên cầu Chu Tước hàng dương liễu vẫn rũ tha thướt như xưa, phong cảnh vẫn như ngày nào. Và Lãng tử chơi đàn cũng giữ nguyên dáng vẻ của buổi đầu gặp gỡ.


Lãng tử chơi đàn nói: “Đi thôi, đã lâu lắm rồi không đi ngắm cảnh, chúng mình đi dạo đi em!”


Thế là họ lại cưỡi bạch điêu, lại dạo một vòng hồ tuyết Thiên Sơn, đáy Tây Hồ, biển tuyết nguồn băng, Bồng Lai tiên đảo... giống như tuần trăng mật vậy.


Cuối cùng đã đến đỉnh Lạc Hà.


Ráng chiều huy hoàng.


Vy Vy bỗng cảm thấy, vấn đề mà mình trăn trở cả ngày trời giờ chẳng còn quan trọng chút nào nữa.


Và như thế một ngày nào đó server bị dừng hoạt động thì cũng chẳng sao.


Chỉ cần cô nhớ tới cậu ấy đã nói câu đầu tiên với cô ở nơi nào, lúc nào là được.


Nhớ hai người đã từng bên nhau đi ngắm cảnh những nơi đâu.


Nhớ hai người đã cùng cưỡi bạch điêu đi khắp sơn thủy hữu tình...


Những ký ức đó sẽ không biến mất đi cùng với những dữ liệu.


Cho nên, dù tương lai trò game này đóng cửa, thì thế giới này cũng mãi mãi còn một nơi – có lẽ là trong tim em, cũng có lẽ là trong tim anh, áo trắng và bóng hồng sẽ mãi mãi bên nhau (áo trắng và bóng bồng: nhân vật trong game của Tiêu Nại mặc áo trắng, nhân vật của Vy Vy mặc áo hồng.)


Cùng nhau ngắm cảnh ráng chiều trên đỉnh núi, nhưng tình yêu mãi mãi không bao giờ tắt nắng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2011 20:23:26 | Xem tất
Đoạn kết.

Nếu như, anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này.
Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiênTháng sáu một năm sau.

Mùa hè năm nay dường như vẫn cực kỳ khô nóng, tháng năm đã bắt đầu nóng, đến tháng sáu, càng nóng hơn như tiết trời Đại thử vậy. Nhị Hỷ giúp Vy Vy bê chiếc chiếu trúc, lạch bạch đi lên lầu, vừa đi vừa than khổ với trời: "Vy Vy, chúng mình không phải đang ở khu cao cấp sao, đến thang máy cũng hỏng thế này?"

"Cao cấp cái gì chứ, giá phòng cao thôi," Vy Vy cũng mệt không thở ra hơi, cô bê còn nhiều đồ hơn cả Nhị Hỷ, trong tay cầm hai túi đồ nhét đầy những đồ linh tinh, hai bên nách còn kẹp hai chiếc gối.

Hiểu Linh và Ty Ty rớt lại phía sau họ, đồ đạc cũng nhẹ nhàng hơn một chút, một người cầm một bộ ấm chén, một người ôm một chiếc bình hoa...

Đó đều là những thứ Vy Vy mới mua ở siêu thị về...

Vốn định cùng ăn một bữa cơm tối mà thôi, nhưng nghe thấy Vy Vy nói hôm nay vừa lấy quần áo cưới về, bọn Hiểu Linh liền đòi đến xem. Vy Vy liền vội vàng chạy tới siêu thị, mua mấy món đồ, bắt họ làm phu khuân vác >o<.

Hiểu Linh phờ phạc hỏi: "Còn lâu nữa không?"

"Không phải cậu đến rồi sao?"

"Nhưng tớ hoa hết cả mắt rồi."

Vy Vy giơ tay lau mồ hôi: "Sắp tới rồi, leo hai tầng nữa thôi."

"Còn những hai tầng nữa thôi ~~." Vy Vy than vãn.

Nhấc chân đi đã thấy khó lại còn phải leo hai tầng nữa, Vy Vy vừa mở cửa, bọn Hiểu Linh ùa vào chen chúc ngồi trên sô pha. Nhị Hỷ nằm xoài ra, ngó nghiêng xem nội thất, đột nhiên nghĩ ra sáng kiến liền hỏi: "Vy Vy, đến khi tớ tìm được anh chàng như ý, nhớ bảo Đại Thần nhà cậu thiết kế nội thất cho bọn tớ nhé!"

"Tớ cũng thế, tớ cũng thích phong cách này của nhà cậu lắm," Hiểu Linh phụ họa. Hai người Hiểu Linh và Nhị Hỷ không phải lần đầu tiên tới nhà Vy Vy, nhưng mỗi lần đến đều quen tấm tắc khen ngợi mấy câu.

Vy Vy vừa pha trà vừa trả lời bọn họ: "Tớ cùng thiết kế, sao các cậu không bảo tớ?"

"Xì, những chỗ cậu thiết kế là những chỗ xấu nhất."

Vy Vy bực bội. Toàn như vậy cả, rõ ràng đây là phương án của cô và Đại Thần cùng thiết kế nhưng ai nhìn thấy đều đem hết công lao quy cả cho Đại Thần.

Haizz, ~ ~, dưới ánh hào quang của Đại Thần, biết bao giờ cô mới được mở mày mở mặt đây?

Hai lần trước Ty Ty đều có việc không đến được, hôm nay là buổi đầu tiên cô ấy đến nhà Vy Vy, tranh thủ bọn Vy Vy đang nói chuyện, cô ấy đã đi một vòng quanh nhà.

Căn hộ này nằm ở khu chung cư cao tầng Minh Vy Uyển, năm ngoái khi Đại Thần và Vy Vy đính hôn, bố mẹ Đại Thần mua tặng cho hai người.

Nói ra, xưa nay Vy Vy chưa từng nghĩ là bố mẹ phải có nghĩa vụ mua nhà cho con cái, nhưng người lớn đã có lòng mua tặng thì con cái cũng không thể không nhận. Nhưng mà, nếu như bố mẹ còn ở trong căn nhà tập thể cũ kỹ được phân của trường thì tình hình lại không như thế.

Lúc Vy Vy nhận phòng cô cảm thấy rất tội lỗi. Tiền Đại Thần kiếm được thì bố mẹ anh ấy không cần, cho nên Vy Vy cảm thấy, rõ ràng Đại Thần có tiền, sao lại còn cần bố mẹ mua cho. Tuy nói là họ chỉ trả một khoản ban đầu, nhưng khoản ban đầu này cũng lên tới mấy trăm triệu, đối với đồng lương không nhiều nhặn gì của giáo sư lịch sử và giáo sư khảo cổ thì mấy trăm triệu có lẽ cũng gần hết số tiền họ tiết kiệm được.

Hơn nữa cũng không cần phải mua nhà mới, căn nhà trước đây Tiêu Nại ở cũng rất tốt mà.

Sau khi Tiêu Nại biết được suy nghĩ của cô cũng hơi bối rối, giải thích với cô là: "Bố mẹ ở trong trường quen rồi, vì ông ngoại anh cũng từng ở đó, bố anh là học sinh của ông ngoại anh, bố mẹ quen nhau chính ở căn nhà đó."

Tiêu Nại nói hơi buồn cười: "Hơn nữa bố mẹ anh cũng không nghèo như thế đâu."

Sau này giáo sư Lâm - mẹ của Tiêu Nại biết chuyện, lại càng thích Vy Vy hơn nữa. Tâm ý bà bỏ ra mà được cảm nhận thì đó là một điều tuyệt vời trên thế gian này. Giáo sư Lâm rất vui, vừa dặn dò bố Tiêu Nại đừng có nhắc đến chuyện “thiếu kinh phí cho khảo cổ” trước mặt con dâu tương lai, kẻo con dâu tương lai lại nghĩ nhà họ “thiếu kinh phí”, lại vừa xem lại đồ đạc của mình, lại chuẩn bị làm chút đồ để mang đi.

Đêm trước hôn lễ, Vy Vy lại nhận được một chiếc vòng đeo tay Bạch Ngọc Dương Chi nghe nói là của gia truyền. Cho đến lúc đó, Vy Vy mới biết những điều Tiêu Nại nói quả là không sai. Nhà họ đúng là danh môn đèn sách truyền đời, người ngoài nhìn vào tưởng thanh bần, nhưng không ngờ bức thư pháp họ treo đơn giản trên tường lại là bút tích vô giá của tác gia nổi tiếng.

Nhưng chiếc vòng đeo tay này lại khiến cho Vy Vy rất lo lắng. Vàng thì còn có giá chứ ngọc thì vô giá, huống hồ là Bạch Ngọc Dương Chi. Tuy mẹ Đại Thần nói đó chỉ là đồ có chất lượng vừa phải, nhưng Vy Vy vẫn sợ ngộ nhỡ làm hỏng chiếc vòng, định bụng chỉ đeo nó vào lúc hôn lễ còn đâu thì không đeo nữa.

Nghỉ ngơi đủ rồi, Hiểu Linh giục Vy Vy: “Mau lấy váy cưới ra đây!”

“Vào phòng ngủ xem, tớ không bê được.”

Hôn lễ của Vy Vy và Tiêu Nại được cử hành theo nghi thức Trung Hoa, đương nhiên là mặc đồ truyền thống một trăm phần trăm. Chiếc mũ phượng nạm vàng bạc sáng lóng lánh, tay áo khoác rộng có đường gấu thêu chỉ kim tuyến đẹp lạ thường, đôi hài thêu tinh xảo, cả bộ đều mô phỏng bộ đồ cưới trong Mộng du 2, để đầy sáu, bảy chiếc hộp lớn.

Ty Ty nâng chiếc mũ phượng lên, cẩn thận từng ly từng tý: “Cái mũ phượng này đẹp quá, tớ còn tưởng là loại mũ kia, tớ không thích kiểu mũ đấy!”

“Mũ kia cũng đẹp, nhưng mà nặng quá.” Vy Vy nói.

Nhị Hỷ vân vê viên trân châu trước mặt: “Cái này bao nhiêu tiền thế?”

Vy Vy noi ra một con số, Nhị Hỷ phát hoảng: “Trời ạ, rõ ràng là cậu đội cả một cái nhà vệ sinh lên đầu!”

“... Sao cậu không nói dễ nghe hơn chứ ” Vy Vy hơi nản, sau đó lại giải thích: “ Đại Thần nói nó không mất giá nên cũng không coi là tiêu tiền...”

Hiểu Linh cũng nói thêm vào: “Người ta còn đeo mấy chục cái nhà vệ sinh trên tay, Vy Vy cậu đeo có mỗi một cái cũng không sao đâu.”

Nhị Hỷ ngồi trên giường nhìn chiếc mũ phượng trong tay Ty Ty: “Coi như là không mất giá, nó cũng không sinh sôi nảy nở, haizz, có đáng không?”

“Ôi dào, Vy Vy sinh nở là được rồi.”

Trong đầu Vy Vy không hiểu sao lại hiện ra cảnh tượng: … một quả trứng tròn sáng bóng, bỗng tách ra, một đứa trẻ vừa béo vừa trắng chui ra từ vỏ trứng, ngơ ngác bò ra, đôi mắt to tròn, sáng như mắt bồ câu nhìn cô, há chiếc miệng xinh xinh còn non sữa???

Bị bọn Hiểu Linh gọi, Vy Vy vội vàng ngắt dòng tưởng tượng, đọc thầm một trăm lần tôi không đẻ ra trứng, tôi không đẻ ra trứng?????

“Tớ thích bộ này,” Hiểu Linh sờ từng đường thêu trên bộ áo cưới, đáp lại với vẻ thèm thuồng rỏ dãi, “Tại sao chúng ta phải bắt chước phương Tây mặc váy cưới trắng chứ, rõ ràng là mũ phượng áo thêu truyền thống của chúng ta đẹp hơn rất nhiều.”

“Đúng thế,” Nhị Hỷ nói, “Hồi nhỏ tớ thích nhất là trang phục của phim võ hiệp, thường quấn chăn giả làm quần áo cổ trang.”

“Vy Vy, cậu mặc thử cho bọn tớ xem đi.”

“Tớ không biết mặc????”

Đáp lại những ánh mắt khinh bỉ nhìn cô, Vy Vy không chịu thua: “Chẳng nhẽ các cậu biết mặc?”

Ba cô nữ sinh nhìn N thứ dây dợ loằng ngoằng trên bộ quần áo và dây lưng, nhìn nhau, Ty Ty lập tức chuyển chủ đề, cảm khái than: “Ôi dào, không ngờ cuối cùng bọn mình cũng phải lấy chồng.”

Nhị Hỷ phụ họa: “Đúng thế, liệu có cần phải vội vã thế không, tốt nghiệp xong liền kết hôn, lại không phải là có bầu nữa chứ.”

Vy Vy bị bọn Ngu Công trêu chọc nhiều rồi, nên với trình của Nhị Hỷ thì không thấm tháp gì: “Sợ cưới muộn các cậu chuồn hết thì không nhận được phong bì mất!”

Hiểu Linh rất lạ lùng: “Vy Vy cậu đồng ý cưới như thế, sao còn bắt anh ấy đợi những hai năm?”

Ty Ty lại trêu: “Sao cậu khẳng định là Đại Thần muốn cưới, nói không chừng thì Vy Vy của chúng ta mới mót lấy chồng thì sao?”

Hiểu Linh vừa nghe: “Đúng rồi! Sao chúng ta không nghĩ ngược lại, Vy Vy, không phải là cậu cầu hôn đấy chứ?”

Vy Vy bực mình: “Đương nhiên là không phải.”

Nhị Hỷ cao hứng hỏi dồn: “Thế chị cầu hôn như thế nào? Có hoa không? Nhẫn nữa? Có quỳ xuống không?”

“????? Nhị Hỷ, bây giờ đến phim truyền hình cũng không sến như thế!”

“Nói nhanh lên!” Nhị Hỷ giục cô.

“Haizz, hai năm nay tớ đều thực tập ở công ty anh ấy nhưng xưa nay chưa từng được trả lương, có một hôm tớ bỗng nghĩ đến chuyện này, liền hỏi anh ấy, sau đấy anh ấy nói là...”

Trên mặt Vy Vy hiện lên vẻ ngượng ngùng.

Nhị Hỷ và Ty Ty nhìn cô với ánh mắt chờ đợi.

“Anh ấy nói... nếu đòi tiền thì không có, chỉ có người thôi.”

Nhị Hỷ phun ra: “Đại Thần nhà cậu đúng là vẫn xảo quyệt như ngày nào.”

Bọn Hiểu Linh ngắm nghía, sờ mó tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng món quần áo, trang sức một, cũng gần tới chín giờ rồi, mà nếu lại quay về thì muộn quá. Vy Vy tiễn bọn họ ra bến xe bus, còn chưa đi tới cổng khu nhà, thì nhìn thấy một chiếc ô tô màu đen chầm chậm dừng lại bên cạnh cô.

Cửa xe mở ra, một bóng người cao ráo vững vàng từ trong xe bước ra.

“Ông anh.” Bọn Hiểu Linh cùng lúc gọi to.

Tiêu Nại hất hàm về phía bọn họ: “Các em tới rồi à.”

Đèn đường đã sáng, sau hai năm Tiêu Nại lại càng lãng tử hào hoa hơn nữa. Nhưng hai năm nay, từ một ông anh khóa trên đã tốt nghiệp, qua những cái mồm của bầy em gái khóa dưới cũng ngày càng trở thành huyền thoại hơn. Bọn Hiểu Linh tuy trước mặt Vy Vy thì mồm mép ghê gớm, nhưng nhìn thấy cậu thì đều tự nhiên ngoan ngoãn như cừu.

Ty Ty nói: “Bọn em phải về rồi, không quấy rầy anh nữa.”

Nhị Hỷ đợi một chút, không chịu được, vừa cười vừa nói rất gian manh: “Ông anh, hôm nay anh cho Vy Vy về ở với chúng em đi!”

Vy Vy bối rối, trợn mắt lườm cô ta một phát. Cô đi hay ở, chẳng nhẽ còn phải cần người ta cho phép?

Tiêu Nại nhìn cô, lại mỉm cười nói: “Hôm nay e rằng là không được!”

Chuyện hoàn toàn có thể bỏ qua được thì cậu ấy lại trả lời có vẻ rất nghiêm trọng, lại làm cho Vy Vy phải bực bội trợn mắt lên. Tiêu Nại giả vờ như không nhìn thấy ánh mắt phản kháng của cô, vẫn nói với bọn Nhị Hỷ một cách rất phong độ mà chu đáo: “Trời tối rồi, anh đưa bọn em về!”

Tiêu Nại đưa các bạn học trở về trường, Vy Vy thì về nhà thu dọn đống quần dó cưới trên giường, vừa thu dọn lại vừa nghĩ đến điều gì, liền dừng tay. Nghĩ ra, thực ra có một lần, thì cũng coi là cầu hôn rồi.

Buổi đó cũng trên chiếc giường này, hai người vừa kết thúc một lần qua quýt, cậu ôm lấy cô bình tĩnh một lúc, rồi đột nhiên lại hỏi cô: “Em định đến lúc nào mới cho anh tốt nghiệp?”

“A?” Cô không hiểu hỏi lại, “Anh tốt nghiệp cái gì?”

Cậu đáp: “Không phải anh học hai năm ở khoa Tự động kiềm chế rồi à?”

Bên Tiêu Nại đã lâu như thế này, năng lực lý giải của Vy Vy cũng đạt đến trình độ siêu phàm, cho nên cô nhanh chóng đi phân tích lý giải.

Khoa tự động kìm chế...

Khoa kìm chế...

Tự kìm chế...

Nghĩ tới đây, mặt mũi Vy Vy đỏ lựng lên như màu bộ quần áo trên tay cô. Khai giảng năm nay hai người đã sống chung, chỉ sợ không có ai tin đến tận bây giờ bọn họ vẫn chưa dám đi tới bước cuối cùng.

Cẩn thận từng ly từng tý cất bộ áo cưới vào trong hộp, một góc của áo ngoài vừa bị Nhị Hỷ làm quệt xuống đất, trên viền áo có vết bẩn, Vy Vy bèn vào nhà vệ sinh gột sạch đi. Gột áo xong rồi, cảm thấy dính dính trên người, nhân tiện vào nhà vệ sinh tắm một cái, tắm xong phát hiện ra nãy giờ mình chỉ suy nghĩ lung tung, hóa ra vẫn chưa thay đồ.

Tuy trong nhà không có người, cửa sổ cũng đóng kín cả rồi, nhưng Vy Vy vẫn không dám không mặc gì đi vào phòng ngủ. Không còn cách nào, cô đành choàng chiếc áo khoác rộng thùng thình lên người, tuy rất mỏng, gần như trong suốt nhưng vẫn còn hơn là không mặc gì.

Mở cánh cửa nhà vệ sinh, Vy Vy bước vội vào phòng ngủ, nhưng khi cách phòng ngủ còn mấy bước chân, thì lại nghe thấy tiếng lạch cạch, tiếng mở cửa, Vy Vy quay sang đờ hết cả người ra.

Sao anh ấy về nhanh thế?

Người mở cửa cũng không ngờ tới cảnh tượng này khi bước vào cửa, ngón tay vẫn đặt trên nắm tay cửa.


Vy Vy bất giác quấn thật chặt chiếc áo vào người thêm một chút, thầm mừng may mà lúc nãy không mặc gì mà chạy ra. Cô đâu có biết, mái tóc dài buông xõa vẫn còn ướt, chiếc áo khoác mỏng manh nửa ướt nửa khô quấn lấy tấm thân, cổ tay trắng nõn nà như ngọc lộ ra dưới ống tay áo rộng, đôi chân dài, chiếc eo nửa kín nửa hở như thế này còn quyến rũ gấp bội so với không mặc gì.


“Áo cưới đã mang về đây rồi à?” Tiêu Nại từ từ đóng cửa lại.


“Dạ, vừa mang về lúc chiều.” Vy Vy đáp lại cảm thấy mình cần phải giải thích một chút tại sao mình ăn mặc và đứng ở đây như thế này, “Em, em vừa tắm xong, quên mất lấy quần áo, vừa hay có cái áo bẩn để trong nhà tắm...”


“Bẩn à? Chỗ nào?”


“À, ở dưới vạt dưới, đã...” Vy Vy theo phản xạ cúi xuống nhìn vạt áo, vẫn chưa kịp nói hết câu, thì đã bị người ta ôm ngang lấy eo. Cậu đã đến bên cô rồi, ôm chặt cô bế vào phòng ngủ.


“Em thay đi cho anh xem.”


“... Em không biết mặc.”


“Anh sẽ dạy em.”


Những ngón tay nắm chặt lấy vạt áo bị gỡ ra, chiếc áo đang mặc trên vai bị rớt xuống. Cô ngồi trên chân cậu, chỉ cách tấm thân trần có một lớp vải mỏng manh. Vy Vy đã không dám nhìn cậu ấy, nghiêng đầu áp sát bên cạnh cổ cậu.


Đúng là cậu ấy dạy cô, từ từ khoác từng chiếc lên người cô, còn chậm rãi khoan thai giảng giải cách mặc. Quần lót, áo lót, váy, thắt lưng, áo choàng... những ngón tay nóng bỏng thỉnh thoảng lại chạm nhẹ vào cơ thể cô. Vy Vy để cậu ấy mặc đồ cho, ngoan ngoãn làm các động tác giơ tay, đứng lên hoặc ngồi xuống. Cuối cùng lại bị cậu ấy ôm lấy ngồi xuống trên đầu gối, để cậu có thể cầm được gót chân của cô, để đi cho cô đôi hài thêu hoa.


Cô đã mặc xong hết chỗ váy áo cưới, đôi chân dài đung đưa, rạng rỡ như ráng chiều. Cậu nhìn cô, bỗng nhiên ôm chặt lấy eo cô, bế bổng lên, rồi đặt cô lên giường.


Bộ áo cưới giống như ngọn lửa, mái tóc đen mượt tựa như dòng thác, tấm thân tựa ngọc ngà. Vy Vy lo lắng nhìn cậu, cánh tay của cậu đang ôm lấy hai bên đầu cô, giữ chặt mái tóc cô, đôi mắt sâu thẳm lại im lìm, Vy Vy dần dần không chịu nổi cái nhìn như vậy, không khỏi không kìm chế nghiêng đầu.


Một giây sau, bị cậu ấy hôn ghì lên môi.


Cậu ép xuống, hôn cô thật sâu, mạnh mẽ, cuồng dại say mê hơn bất cứ lần nào cậu ấy đã từng hôn cô, dường như cuối cùng cậu ấy đã không thể chịu đựng được, vừa bỏ hết mọi điều cấm kỵ. Vy Vy bị cậu ấy hôn đến mức nghẹt thở, chỉ có thể ngoan ngoãn hòa cùng nhịp điệu của cậu để thở ra hít vào. Cô cảm thấy bộ áo cưới trên thân mình bị lần cởi, cảm thấy cậu đang hôn lên cổ cô, cảm thấy mình đang bị cậu ấy mơn man đến phát đau, cảm thấy nụ hôn của cậu ấy đang trượt dần xuống phía dưới...


Trong bầu không khí càng ngày càng nóng, cô càng ngày càng mơ màng, khẽ rên lên, bỗng nhiên cô phát giác chiếc váy đã bị cởi ra.


Cậu đột nhiên dừng lại.


Nhưng Vy Vy lại không cảm thấy thoải mái vì sự dừng lại đột ngột ấy. Trước đây cứ đến đây thì dừng lại... hoặc là, dùng cách khác, nhưng, nhưng...


Vy Vy nhìn cậu, cái nhìn đầy mê hoặc.


Chiếc áo sơ mi cậu mặc đã bị xộc xệch, để lộ ra bộ ngực vạm vỡ, trong tiếng thở hổn hển nho nhỏ, đôi mắt như những ngọn lửa đang thiêu đốt chăm chú nhìn cô. Sau đó, cậu nắm lấy tay cô thật chậm thật chậm, đưa xuống dưới thắt lưng của cậu.


Qua hành động của cậu, Vy Vy đã hiểu cậu ấy muốn gì, tim đập thình thịch bỗng không thể khống chế được, cơ thể căng thẳng tới mức dường như đến đầu ngón tay cũng run lật bật.


“Vy Vy, đừng căng thẳng.”


Cậu vừa mạnh tay điều khiển động tác tay cô, lại vừa tiếp tục phủ lên bờ môi cô, vừa nhẫn nại lại vừa hôn cô thật dịu dàng tựa như đang lừa phỉnh cô.


Tiếp theo nụ hôn, cậu cắn nhẹ vào trái tai cô, thì thầm khe khẽ bên tai: “Vy Vy, anh không đợi được nữa rồi.”


Tuy mệt rã rời, nhưng ngày thứ hai, Vy Vy vẫn mở mắt đúng giờ theo đồng hồ sinh học. Trời đã sáng bạch, ánh nắng chiếu xuyên qua tấm rèm cửa sổ dày dặn lọt vào trong căn phòng.


Cô nằm trên bộ váy cưới xộc xệch, bị người ta ôm thật chặt vào trong lòng, cánh tay đặt ngang trên eo cô. Cô hơi nhúc nhích, người ở phía sau lập tức phát hiện ra cô đã tỉnh rồi, liền lập tức dính chặt lấy.


“Vy Vy.” Giọng nói vẫn luôn lạnh lùng ấy, giờ đã bị tình dục làm cho trầm ấm hẳn đi. Cô dường như mơ mơ hồ hồ đáp lại một tiếng, những nụ hôn nhẹ lại từ từ lướt sau cổ, một cách từ từ....


Tỉnh lại lần nữa đã quá trưa rồi.


Cảm thấy cơ thể ẩm ướt, Vy Vy mở mắt, cậu ấy đang xóa dấu vết giúp cô bằng một chiếc khăn bông mềm mại. Vy Vy hơi xấu hổ, muốn trốn, nhưng hễ cựa quậy là lại đau ê ẩm, đến sức rướn lưng lên cũng không có nữa.


Tiêu Nại áp người xuống: “Anh bế em đi tắm nhé!”


Vy Vy lắc đầu.


“Khó chịu à?”


Vy Vy vẫn lắc đầu, nhìn cậu ấy, nâng cánh tay, ôm vào cổ cậu.


Bây giờ, chỉ cần bên cậu là được rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách