Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: SaitoHyo
Thu gọn cột thông tin

[Võng Du - Xuất Bản] Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên | Cố Mạn

  [Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 13:31:37 | Xem tất
Phần 9: Quyết đấu

Hầu Tử Tửu: “Không phải PK, là quyết đấu."


Lúc ăn cơm, Ty Ty vẫn tiếc nuối sao không đến sớm hơn một chút, không chừng còn có thể ngồi ăn cạnh bàn Tiêu Nại rồi.
Nhị Hỷ bác lại: “Đừng có mơ mộng, những người nãy đi cùng Tiêu sư huynh xem ra đều là những nhân vật có địa vị cả đấy, người ta phải bàn bạc công việc, chắc chắn sẽ bao phòng.”

Hiểu Linh từ nãy cứ muốn nói gì đó lại thôi, mãi cũng cất tiếng: “Tớ nghe nói, hình như công ty của Tiêu sư huynh xảy ra chút vấn đề gì đó.”

“Không phải chứ!” Ty Ty kinh ngạc.

Vi Vi và Nhị Hỷ cũng tỏ vẻ không tin được, đối với các sư đệ sư muội khoa Công nghệ thông tin thì Tiêu Nại là dạng thần cấp, sao lại có vấn đề gì được chứ.

“Tớ nghe Đại Chung nói mà, Đại Chung có người bạn sinh hoạt trong đội bóng rổ, tốt nghiệp rồi làm việc ở công ty của Tiêu sư huynh, hôm trước anh ta ăn cơm với Đại Chung, uống nhiều rồi nên lỡ miệng nói hớ ra một số chuyện, hình như là bên đầu tư có vấn đề gì đó, cũng mới mấy ngày nay thôi.”

Ty Ty nói: “Tớ vẫn không tin cho lắm, Tiêu Nại mà!”

Vi Vi đang gặm cánh gà nên không thể nói được gì, nghe thấy vậy liền gật mạnh đầu phụ họa. Tiêu Nại mà! Nếu mà một người rất lợi hại rất mạnh mẽ đã được xưng gọi là “trâu bò”, thế thì Tiêu Nại chắc chắn phải là “tê giác”! Tê giác, chính là “trâu bò” dạng hiếm, rất ít khi gặp được… Anh mà cũng có chuyện không làm được ư?

Nhưng nghĩ lại thần sắc của Tiêu Nại dưới ánh đèn ban nãy, trước đó còn phảng phất nụ cười, chớp mắt đã thành xa vắng mông lung, Vi Vi lại không dám khẳng định.

Nhị Hỷ hỏi như đang suy nghĩ gì đó: “Bên phía đầu tư? Vấn đề về tiền bạc à?”

“Không biết.” Hiểu Linh nhấn mạnh, “Không dám chắc là đáng tin hay không, có điều dù là tin giả thì các cậu cũng đừng đồn ra ngoài nhé.”

“Ừ ừ ừ.” Vi Vi cắn miếng cánh gà, gật đầu lúng búng, “Tớ hứa không nói, sẽ tiêu hóa hết với món cánh gà hôm nay.”

Thế giới của thiên tài quả là quá xa vời, mấy cô nữ sinh bàn tán một hồi rồi cũng nhanh chóng chuyển sang vấn đề khác. Ăn cơm xong về lại ký túc, Vi Vi vào ngay Mộng Du Giang Hồ, nhưng thật kỳ quặc, danh sách bạn chẳng một ai online, Vi Vi chán nản, nhớ đến cuộc thi PK dành cho các cặp vợ chồng liền chạy vào diễn đàn để nghe ngóng.

Trước kia Vi Vi rất ít khi dạo diễn đàn, kỹ thuật cũng không nghiên cứu sâu gì cho lắm, vì cô luôn nghĩ niềm vui trong game chính là tìm tòi, nếu cái gì cũng biết thì đâu còn ý nghĩa gì nữa. Có điều về sau khi kết hôn với Nại Hà rồi, ngoài tinh thần trách nhiệm với Đại Thần, Vi Vi cũng thường xuyên dạo quanh diễn đàn, nghiên cứu các thứ chức năng của phu thê, có lúc còn nghiên cứu việc sinh con nữa, nhưng lúc thấy muốn sinh con bắt buộc phải động phòng trong một giờ đồng hồ, hơn nữa sau khi mang thai, game thủ nữ sẽ bị suy yếu chức năng, lúc đánh nhau nhiều còn có thể bị sẩy thai…

Vi Vi lập tức dẹp tan ý nghĩ sinh con.

Trò chơi này thật là biến quái quá thể!

Dạo diễn đàn được một lúc, Vi Vi chưa nhìn thấy tin tức mới về cuộc thi PK, nhưng lại thấy chủ đề mà Chân Thủy Vô Hương post lên, nằm ngay đầu trang rất được mọi người quan tâm, chủ đề là (Video clip) [Tham gia] Câu chuyện của chúng tôi – Vũ Lạc Thủy Tâm Liên Y Hương” (chơi chữ từ tên hai người: giọt mưa rơi vào trái tim của nước, hương tỏa ngào ngạt).

Hoạt động “Câu chuyện của chúng tôi” này Vi Vi cũng biết qua, là một trong những hoạt động hot nhất hiện nay. Hoạt động này yêu cầu các game thủ dùng chức năng ghi hình của game, tạo ra một câu chuyện tình yêu trong Mộng Du Giang Hồ, không hạn chế ngắn dài, giải thưởng phong phú, người đoạt giải sẽ do các game thủ tiến hành bầu phiếu. Thực ra có cảm giác như dùng chức năng ghi hình của Mộng Du Giang Hồ ghi lại một đoạn phim mà thôi, không khó một chút nào, nên đã có rất nhiều game thủ tham gia.

Xem ra Chân Thủy Vô Hương cũng quyết định tham gia rồi?

Vi Vi tò mò vào xem thử, trong đó có một đoạn video clip và vài đoạn phát biểu, Vi Vi mở clip ra xem được vài phút, đại khái miêu tả câu chuyện về một người anh hùng cứu mỹ nhân, sau đó anh ta theo đuổi cô nàng này, nhân vật chính là Chân Thủy Vô Hương và Tiêu Vũ Yêu Yêu, người trong gia tộc Tiểu Vũ cũng xuất hiện trong đó.

Lại xem thêm mấy phút nữa, Vi Vi dần cảm thấy kỳ quặc, tại sao trong đó lại có một nhân vật nữ tên là Con Thú Thấp Hèn?
Hơn nữa Con Thú Thấp Hèn này cũng là một nữ hiệp vận áo đỏ lưng khoác đao, luôn xuất hiện bên Chân Thủy và Tiểu Vũ để níu kéo Chân Thủy, thái độ xấu xa kiểu khóc lóc quỵ lụy vì tình, lời lẽ thì càng thô tục nhảm nhí, còn tự yêu mình như kiểu phù dung tỉ tỉ, so với Tiểu Vũ Yêu Yêu lúc nào cũng lời lẽ uyển chuyển như thơ, rõ ràng trở nên đối lập nhau hẳn.

Kết thúc của đoạn clip, Tiểu Vũ Yêu Yêu người thật xuất hiện nói vài câu, đại ý là mong mọi người sẽ ủng hộ v.v…, đoạn viết bên dưới clip là của Chân Thủy, tình ý chân thật kể lể tình cảm của mình với Tiểu Vũ Yêu Yêu, hi vọng mọi người bầu phiếu cho họ, nói rằng tuy giải thưởng không là gì, nhưng rất mong có được bộ trang bị tình nhân bảy màu duy nhất trong toàn game, vì vợ yêu rất thích nó.

Vi Vi càng xem càng nổi giận, cái gì đây chứ! Anh muốn kể lể chân tình thì cứ việc, tại sao lại lôi người khác vào làm trò hề. Tắt chủ đề đó để vào game, Chân Thủy Vô Hương không online, Vi Vi lửa giận không hề tắt, phẫn nộ gõ tin nhắn gửi đi.
“Châm chích bóp méo người khác như vậy hay lắm hả? Không ngờ huynh lại là loại người như vậy!”
Tin được gửi đi, vẫn cảm thấy tức giận, nhưng trẻ ngoan Vi Vi lại không nghĩ ra lời nào ác độc hơn để chửi rủa người ta, đành ủ rũ hơn gấp bội tắt luôn game để đi ngủ.

Ngày hôm sau Vi Vi đi học suốt, chín giờ tối mới lên mạng được, vừa vào game, danh sách bạn đã nhảy điên cuồng, mở ra, là tin nhắn của Chân Thủy Vô Hương.

“OK, lần này sai rồi, huynh chịu cược thì phải chịu thua, clip này sẽ xóa đi, làm lại cái mới với Tiểu Vũ. Nhưng cho dù là thế, huynh cũng phải giải thích, Con Thú Thấp Hèn đó không phải do huynh và Tiểu Vũ làm, lúc đầu vốn không để ý, tưởng có người làm chơi, cũng không liên tưởng đến tên của muội, chắc muội cũng thấy những lời nhân vật này nói chẳng liên quan gì đến tình cảm cả. Về sau làm xong mới biết là mấy người bạn của gia tộc Tiểu Vũ đùa dai, có điều clip cũng làm xong rồi, quay lại thì phiền quá nên mới bỏ qua. Chuyện này huynh xin lỗi muội, bây giờ huynh cũng rớt cấp rồi, coi như đền bù cho muội, chúng ta ân oán giải tỏa.”

Vi Vi ngẩn ra, hỏi lại: “Cái gì mà chịu cược chịu thua, rớt cấp là sao?”

Chân Thủy Vô Hương online, nhưng không hề trả lời.

Vi Vi nhìn danh sách bạn, tên của Đại Thần Nại Hà sáng lấp lánh, Vi Vi rầu rĩ hỏi: “Đại Thần, có phải huynh giết Chân Thủy không?”

Nại Hà: “Dưới núi Thương Thúy, đến đây, Boss.”

Vi Vi vội đến núi Thương Thúy, Ngu Công Leo Núi vừa nhìn thấy cô vội la lớn: “Chị dâu, mau đến đây bồi thêm nhát đao!”
Vi Vi mồ hôi mồ kê trèo lên người Boss chém thêm một nhát, Boss vốn chỉ còn lại một tầng máu đã đổ rầm xuống, Vi Vi nghiễm nhiên được một đống kinh nghiệm.

Boss rơi ra rất nhiều đồ, mọi người chia nhau xong, Vi Vi hỏi Nại Hà: “Có phải huynh giết Chân Thủy Vô Hương rồi không?”
Nại Hà: “Ừ.”

Oái, Vi Vi cũng không biết nên nói gì, có vẻ như lại phiền đến Đại Thần rồi. Tuy là phu thê nhưng Vi Vi càng cảm thấy mình và Đại Thần là quan hệ hợp tác, vậy nên chuyện của mình thì nên tự mình giải quyết mới đúng.
Vi Vi: “Làm phiền huynh rồi >o<”

Nại Hà: “Không đâu, ta muốn giết hắn lâu rồi.”

Vi Vi: “… Tại sao @@”

Nại Hà: “Ngứa mắt thôi.”

Vi Vi: “……”

Quả nhiên là đáp án điển hình của Đại Thần.

Ngu Công Leo Núi chen vào: “Chị dâu có biết chuyện video clip đó không?”

Vi Vi: “Có, hôm qua các huynh đều không đến, muội buồn chán nên đi dạo diễn đàn một lúc.”

Mô-za-a: “Vốn còn định giấu muội.”

Vi Vi: “>o<”

Vi Vi: “Đúng rồi, Chân Thủy Vô Hương sao lại bị rớt cấp? PK thì đâu rớt cấp được.”

PK thuộc về phạm vi học hỏi kinh nghiệm, cho dù có thua cũng không thể rớt cấp.

Hầu Tử Tửu: “Không phải PK, là quyết đấu.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 13:42:57 | Xem tất
Phần 10: Nham hiểm, quá nham hiểm

Bởi vì nói rõ thanh đao đó là…
Thanh đao mà Đông Phương Bất Bại năm đó dùng để tự thiến.Quyết quyết quyết đấu?!

Vi Vi kinh ngạc đến độ suýt ú ớ, một lúc lâu sau mới nói: “Chân Thủy sao lại chịu quyết đấu?”

Nhìn thế nào đi nữa thì Chân Thủy Vô Hương cũng không phải dạng người manh động mà.

Trong Mộng Du Giang Hồ, đơn độc tỉ thí chính thức có hai dạng, một dạng là học hỏi kinh nghiệm, cũng chính là PK mà ta thường nhắc đến, một dạng khác chính là quyết đấu. Học hỏi kinh nghiệm thì dù có thua cũng chẳng sao, không rớt kinh nghiệm cũng không rớt cấp, thành tích chiến đấu chỉ tụt xuống một chút mà thôi. Nhưng quyết đấu thì khác, quyết đấu thua một lần thì đẳng cấp sẽ rớt một bậc. Nếu đẳng cấp thấp thì còn may, rớt một bậc thì có thể luyện để lên lại nhanh thôi, nhưng đẳng cấp cao thì, như Vi Vi và Chân Thủy Vô Hương, rớt một cấp thì hơn nửa tháng ròng rã chơi coi như phí công vô ích.

Chân Thủy Vô Hương cũng là người chịu bỏ tiền ra chơi game, trang bị các thứ đều là dạng cao cấp nhất, nhưng nếu quyết đấu với Nại Hà Đại Thần có cùng đẳng cấp trang bị thì…

Cơ bản như là tìm đến cái chết!

Vi Vi đã từng phối hợp với cả hai người, nên hiểu rõ thực lực của cả hai. Đành phải thừa nhận rằng, trình độ thao tác của hai người cách nhau quá xa, Nại Hà Đại Thần là thiên ngoại phi tiên, đã không là người nữa rồi, còn Chân Thủy Vô Hương nhiều lắm cũng chỉ ngang hàng với Vi Vi mà thôi.

Cho nên Vi Vi vô cùng nghi ngờ rằng Chân Thủy Vô Hương có phải là nghĩ quẩn rồi không.

Ngu Công trả lời: “Không phải là chuyện hắn ta có chịu hay không, lão tam hạ chiến thư ở thế giới, bức chiến thư đó đúng là thiếu đạo đức vô cùng, nếu không đến thì hắn cũng không còn mặt mũi nào chơi ở đây nữa.”

Còn hạ chiến thư nữa, chính thức vậy à… Vi Vi thất thần hỏi: “Hạ như thế nào?”

Hầu Tử Tửu nói: “Cậu ấy mời Chân Thủy Vô Hương chiến đấu ba trận, nói là chỉ cần Chân Thủy Vô Hương thắng một trận thì xem như Chân Thủy thắng, chuyện video clip cậu ấy không hỏi đến nữa, hơn nữa lúc quyết đấu cậu ấy sẽ không mang thần thú theo. Muội nói xem, chiến thư như thế mà nếu không ứng chiến, Chân Thủy Vô Hương còn được xem là đàn ông không, có thua thì cũng tốt hơn là không đến.”

Không mang thần thú…

Như thế mà cũng thắng được?

Vi Vi vẫn loay hoay tới lui, Đại Thần đúng là không phải người, sự thực lại chứng minh thêm lần nữa rồi. Hơn nữa bức chiến thư này quả thực rất ~ ~ rất khiến người ta không biết phải nói thế nào. Nếu Nại hà mời Chân Thủy Vô Hương quyết đấu công bằng, và Chân Thủy dù cho không ứng chiến, thừa nhận thực lực bản thân không bằng Nại Hà, thì cũng không đến nỗi quá mất mặt, dù gì thực lực của Nại Hà vốn đã thế rồi. Nhưng bây giờ với bức chiến thư như thế lại khiến Chân Thủy không ra ứng chiến thì không được, nếu không đúng là chẳng còn mặt mũi nào nữa.

Hầu Tử Tửu nói: “Về sau huynh cũng thấy thông cảm cho Chân Thủy Vô Hương. Tội nghiệp thật, nếu một trận định thắng thua thì hắn cũng chỉ rớt một cấp, nếu ba trận thắng hai, thì hai trận thua đó cũng tụt xuống hai bậc. Nại Hà chơi tầm cỡ thế này, người ta biết rõ trận thứ ba cũng sẽ thua mà vẫn sĩ diện cố chơi đến cùng.”

Ngu Công Leo Núi: “Nham hiểm, quá nham hiểm.”

Nại Hà nói: “Các cậu nghĩ nhiều quá, chẳng qua không muốn phí lời mà thôi.”

Vi Vi ngẫm nghĩ thấy cũng đúng, nếu mời chiến công bằng, bên Chân Thủy có lẽ sẽ viện cớ không ra ứng chiến, nói tới nói lui quả thực rất mất công, chiến thư này của Đại Thần vẫn là một đòn giết chắc.

Mô-za-a: “Chân Thủy Vô Hương cũng xem như không đến nỗi nào, cũng chẳng thèm mang vật cưng theo, có phải cậu nghĩ đến chuyện này rồi không?”

Nại Hà nói ngắn gọn đơn giản: “Nghĩ đến hắn để làm gì?”

>o<, chính thế! Vi Vi thầm lẩm bẩm trong bụng, Đại Thần đâu cần nghĩ xem người khác thế nào. Lẩm bẩm xong, Vi Vi mới chợt nhớ ra chuyện quan trọng: “Ba cấp?”

Hồng Y Nữ Hiệp kinh ngạc chạy đến bên Cầm Sư, kinh ngạc hỏi, “Huynh giết ba cấp của anh ta?”

Nại Hà: “Ừ.”

Vi Vi: “……”

Thảo nào Chân Thủy Vô Hương không trả lời tin nhắn của cô, ước chừng bây giờ chắc cũng nghĩ đến chết rồi nhỉ. Ba cấp, ít nhất phải hai tháng mới luyện lên được.

Mô-za-a nói: “Cậu cũng phải chừa đường lui cho mình chứ, nếu lỡ cậu thua một trận, ví dụ nhà cậu bị cúp điện hoặc đường truyền bị ngắt, chẳng lẽ video clip cứ để mặc hắn lo à?”

Nhất Tiếu Nại Hà trả lời qua quýt: “Thua thì thua chứ, tớ thua rồi thì còn có phu nhân.”

Hầu Tử Tửu tán thành: “Hây hây hây, đúng đúng, Nại Hà chỉ nói cậu ta mặc kệ, nhưng chưa nói đến chị dâu, trình độ của chị dâu còn mạnh hơn lão tam nhiều, cậu không thấy lúc đánh quái vật toàn để chị dâu lo, Nại Hà chỉ có ngồi đó ăn cơm mềm thôi à.”

Vi Vi: “Quá khen quá khen >o<”

Ngu Công Leo Núi lại cảm thán: “Nham hiểm, quá nham hiểm.”

Vừa đánh Boss xong, bọn Hầu Tử Tử đều có vẻ lười nhác, uể oải ngồi trên bãi cỏ dưới núi Thương Thúy trò chuyện cho đỡ buồn. Vì núi Thương Thúy cũng là một trong những nơi hái thuốc nên Vi Vi liền bắt đầu làm công việc ấy.
Được một lúc sau, Vi Vi liếc mắt thấy hệ thống đã cập nhật tin tức mới.

[Hệ thống] Kinh thiên đại đạo Mạnh Đông Hành vượt ngục khỏi Thiên Lao, xâm nhập hoàng cung, lấy cắp hộp trang điểm của công chúa Hương Tuyết, to gan tày đình, tội không thể tha, mời các anh hùng trong thiên hạ bắt lại Mạnh Đông Hành giao nộp cho quan phủ, tất sẽ được hậu tạ.”

Vi Vi thốt lên: “Boss Mạnh lại chạy trốn tán loạn rồi kìa, có đi bắt không?”

Boss Mạnh Đông Hành thuộc một trong những boss khá là lợi hại trong Mộng Du Giang Hồ, ngày nào cũng vượt ngục khỏi Thiên Lao một lần, hễ ra khỏi ngục là lập tức hành nghề đạo chích, sau đó hệ thống phát lệnh thông báo, game thủ bắt đầu đi tìm bắt, bắt được rồi thì giao nộp cho quan phủ để nhốt trở lại vào Thiên Lao, ngày hôm sau Boss Mạnh lại tiếp tục vượt ngục. Có điều Boss Mạnh đồng thời cũng là Boss rất được ưa thích, vì cứ bắt được thì những thứ nó lấy trộm đều thưởng cho game thủ tóm được nó, mà những thứ Boss Mạnh lấy trộm thường thường đều rất tuyệt.

Vi Vi có lần rất may mắn, Boss Mạnh lấy cắp một rương ngân phiếu, Vi Vi vừa may nhìn thấy, một mình một ngựa liều mạng tóm Boss, rương ngân phiếu đó đã thuộc về cô. Đương nhiên cũng có lúc xui xẻo một chút, như có một lần hệ thống thông báo Boss Mạnh lấy cắp thanh đao hộ thân của Đông Phương Bất Bại, công cáo vừa ra là toàn thiên hạ sôi sục, đao của Đông Phương Bất Bại, chắc chắn là thần binh cấp cao nhất rồi, thế là các game thủ không kể cao thấp, lần lượt bỏ hết nhiệm vụ đang làm để đi tóm Boss, cuối cùng Boss Mạnh bị một cao thủ trong bảng xếp hạng bắt được, nhưng cao thủ đó vừa cầm thanh đao nhìn một cái, đã tức đến mức suýt bỏ không chơi game này nữa.

Vì nói rõ thanh đao đó là…

Thanh đao mà Đông Phương Bất Bại năm đó dùng để tự thiến.

Hầu Tử Tửu nói: “Hộp trang điểm của công chúa? Không có hứng.”

Mô-za-a: “Không muốn làm.”

Ngu Công Leo Núi: “Tớ đang dạo diễn đàn, đoạn clip kia đã bị xóa rồi.”

Hầu Tử Tửu: “Haizzz ~ ~ tên này sao biết nghe lời thế nhỉ.”

Vi Vi: “>o<, Sao muội lại thấy huynh tiếc nuối quá thế!”

Hầu Tử Tửu: “Thì đúng là tiếc nuối vô cùng mà!”

Ngu Công Leo Núi: “Nếu hắn mà không xóa thì tụi này sẽ, hây hây hây hây.”

Hầu Tử Tửu: “Hack máy của hắn.”

Ngu Công Leo Núi: “Thanh toán tài khoản của hắn.”

Mô-za-a: “Vậy tớ làm gì? Bán vợ của hắn à?”

Ngu Công Leo Núi: “Bây giờ hắn đã xóa rồi, chúng ta xem như thất nghiệp.”

Vi Vi: “ Các huynh đê tiện quá đấy!”

Ngu Công Leo Núi vờ vịt: “Quá khen quá khen, so với Nại Hà thì như châu chấu đá xe thôi.”

Vi Vi toát mồ hôi, “châu chấu đá xe” có thể được dùng như vậy sao?

Nại Hà: “Vi Vi, chúng ta đi.”

“Ừ, đi đâu?” Vi Vi vừa hỏi vừa add đội của anh.

“Nơi không có bọn họ.”

Vừa add xong, cảnh tượng lập tức thay đổi, trong chớp mắt, Vi Vi phát hiện ra mình đã đứng ở Lạc Hà Phong.
Đứng trên Lạc Hà Phong ngắm ráng chiều.

Đây là nơi đẹp nhất, không vương bụi trần nhất trong Mộng Du Giang Hồ, vì ở đây không có quái vật không có nhiệm vụ, không có kinh nghiệm để lấy. Nhưng sau khi quen biết Nại Hà, đây là một trong những nơi Vi Vi thường lui tới nhất.

Mặt trời đã lặn một nửa nấp sau những đám mây, ráng chiều rực rỡ tỏa rọi khắp nơi, chiếu lên người Hồng Y Nữ Hiệp đang đứng trên đỉnh núi mỗi lúc một rực rỡ diễm lệ, còn Bạch Y Cầm Sư càng lúc càng cô ngạo xuất trần.

Vi Vi chống cằm ngắm một lúc lâu, chầm chậm gõ chữ: “Nơi đây thật đẹp!”

Nại Hà: “Ừ.”

Trong một lúc chẳng ai lên tiếng, hồi lâu sau Nại Hà mới nói: “Chuyện này vốn định đợi muội đến giải quyết, nhưng trên thế giới người quan tâm quá nhiều, ta nghĩ vẫn nên đánh nhanh rút gọn thì hơn.”

Vi Vi ngồi trước máy tính chớp chớp mắt, ngẩn ngơ hồi lâu, mới ý thức ra anh đang giải thích với cô nguyên nhân mời Chân Thủy đến quyết chiến.

Thực ra anh ấy không cần giải thích với mình, anh đã giúp cô xử lý rất gọn mà… Nhưng không biết vì sao, trong lòng Vi Vi dần dần nảy sinh ra một tâm trạng như là cảm động vậy.

Vi Vi bỗng không biết nên nói thế nào, ngón tay ngưng trên bàn phím một lúc lâu, cuối cùng gửi đi một khuôn mặt cười.
Nại Hà không nói gì nữa, Vi Vi cũng lặng lẽ đứng bên cạnh anh, không làm gì, cũng không bỏ đi, ngắm cảnh vật yên tĩnh trước mắt, chỉ cảm thấy giờ này phút này, bình yên và xa vắng
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 17:36:20 | Xem tất
Phần 11: Kênh

"Núi này do ta mở,
Cây này do ta trồng,
Muốn đi qua nơi đây.
Con trai phải ở lại”.Nếu tin nhắn này không phải do Thần Lôi Ni Ni gửi đến thì Vy Vy đã hoài nghi bản thân mình sắp đối mặt với giờ tận thế!
Đương nhiên giờ tận thế ở đây chính là giờ kí túc tắt điện >o<.

Thần Lôi Ni Ni: “Vy Vy cho mình kênh đi, cho mình kênh đi”.

Vy Vy: “Kênh gì chứ?”

Thần Lôi Ni Ni: “Chồng cậu không phải đơn phương chiến đấu với Chân Thủy rồi sao, quyết đấu kênh ấy! Tuy tớ mua vé để xem rồi thế nhưung quần chúng không đăng nhập được”.

Đơn phương đánh bại… Vy Vy không chịu nổi cách dung từ của Ni Ni, cô nói: “Nại Hà nhà tớ đàng hoàng lắm đấy nhớ…”
Nói cong câu này Vy Vy thấy sợ chính mình, tại sao cô lại them chữ “nhà tớ” vào đằng sau chữ Nại Hà cơ chứ? Tại sao tự nhiên lại nói ra hai từ này nhỉ?

>0<, chắc chắn là do chịu ảnh hưởng của Ngu Công với mấy người kia rồi, bọn họ nói câu nào cũng “chị ba nhà mình”, “anh ba nhà chị”. Vy Vy xóa mấy dòng chữ đó đi rồi đánh lại: “Cậu mua vé vào cửa rồi à?”

Muốn xem quyết đấu thì phải mua vé vào cửa, đây cũng là một trong những điều chán nhất của trò chơi Mộng du giang hồ. Sauk hi mua vé vào cửa, người chơi click vào thị vệ gác cửa ở hoàng cung, sau đó người chơi sẽ được chuyển đến sân quyết đấu. Thường thường hai bên quyết đấu đẳng cấp càng cao thì vé vào cửa càng đắt, đương nhiên không phải trận đấu nào cũng có người xem.

Thần Lôi Ni Ni: “Chân Thủy bị đánh thảm lắm, có ghi hình rồi chắc cũng không phát đâu, chắc chắn chồng cậu ghi hình rồi đấy!”.

Vy Vy: “…. Anh ấy không ghi”

Câu này đấu cần hỏi, với sự hiểu biết của cô về Nại Hà, Đại Thần chắc chắn sẽ không ghi hình trận đấu không cần thiết này.

Thần Lôi Ni Ni: “Thảm, tớ xem hồi hộp đến mức quên hết rồi, chết mất chết mất, tớ đi chết đây, hơn nữa tớ lại đến muộn nữa nên chỉ kịp thấy hệ thống thong báo quyết đấu, chiến thuật trong truyền thuyết còn khống biết gì, tiếc quá đi mất”.

Vy Vy: “Còn khá hơn tớ, tớ là nhân vật nữ chính trong truyền thuyết thì sao, chả được thấy cái gì cả”.

Thần Lôi Ni Ni: “Ha ha ha, vậy tớ lại cân bằng rồi, hình ảnh hệ thống gửi đi cậu có cần không, tớ gửi cho”.

Vy Vy: “Ok”

Vy Vy cho Ni Ni địa chỉ hòm thư ở game, lát sau đã nhạn được thư báo, thư chỉ có một bức ảnh, đó là ảnh mà hệ thống công bố quyết đấu.

Vy Vy phóng to bức ảnh ra xem, một bên là thông báo sau khi Nại Hà mời giao chiến, sau đó cứ năm phút hệ thống sẽ thông báo phản ứng của bên bị mời chiến.

[Hệ thống]: Nhất Tiếu Nại Hà mời Chân Thủy Vô Hương quyết đấu ở điện Tử Cấm.

[Hệ thống]: Chân Thủy Vô Hương không ứng chiến.

[Hệ thống]: Chân Thủy Vô Hương không ứng chiến.
………….

Năm phút sau.

[Hệ thống]: Chân Thủy Vô Hương không ứng chiến.

[Hệ thống]: Nhất Tiếu Nại Hà và Chân Thủy Vô Hương quyết đấu lúc 20:00 ở điện Tử Cấm.

Chẳng qua cũng chỉ là vài hàng chữ chạy qua chạy lại, chỉ là cái thông báo vô tình lạnh lùng thôi vậy mà Vy Vy xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần rồi, xem rồi lại xem, trong lòng cứ có cảm giác nóng bừng lên.

Tâm trạng bất ổn, Vy Vy liếc sang nhìn lãng tử chơi đàn Nại Hà, Vy Vy do dự một hồi, mấy lần định hỏi, lại thôi, cuối cùng cô lên tiếng phá vỡ bầu khong khí: “Đại Thần… anh có thể PK với em một trận mà không mang thú thần không? >o<”.

Nại Hà không hề để ý, cậu cứ nghĩ là cô đang nói đùa thôi, cậu nói: “Đi, chúng ta đi ăn boss”.

“Boss nào?”

“Mạnh Đông Hành, Ngu Công gọi chúng ta đi”.

Vy Vy và Nại Hà quay lại núi Thương Thúi, đám Hầu Tử Tửu đang quyết đấu rồi. Nại Hà tiến lên trước xuất chiêu “Diệu thủ hồi xuân” tăng máu cho bọn họ, chần chừ một hồi, cô không có ý định tham chiến.

Ngu Công gọi: “Chị dâu, đừng thấy chết không cứu nha”.

Vy Vy biết ba người họ chỉ đùa thế thôi, gọi cô chẳng qua là vì muốn cho cô cùng chia điểm kinh nghiệm, Vy Vy biết thế nên gửi một biểu tượng mặt cười: “Các anh đánh đi, em tham gia vào thì khả năng công kích của anh ta sẽ tăng cao đấy!”.

Boss Mạnh quả là một boss kì diệu, nếu chỉ có nữ game thủ tham gia đánh anh ta thì anh ta sẽ vì “thương hoa tiếc ngọc” nên khả năng tấn công sẽ giảm đi một nửa, lần trước cũng vì điều này nên Vy Vy mới đơn thương độc mã chiến thắng được hắn. Còn nếu cả người chơi nam và nữ cùng công kích anh ta thì anh ta do “đố kỵ, ghen tỵ” nên khả năng tấn công tăng lên một nửa nữa. Chỉ có nam game thủ tấn công hắn thì khả năng tấn công của hắn mới ở mức bình thường.

Bọn Ngu Công vốn là một đội toàn người chơi nam nên không biết điều đó, nghe Vy Vy nói thế rất hứng thú.

“Nghe nói tên này còn biết true ghẹo nữ game thủ, em chưa thấy bao giờ, chị dâu chem. nó một phát cho em xem với”.

Vy Vy nghe thế bực mình lắm thế nhưng vẫn tham gia vào đội chiến đấu. Quả nhiên chem. một đao mà khả năng tấn công của Boss tăng lên gấp đôi. Hơn nữa nó còn phát ra kỹ năng “hung hung lò hỏa” đốt cháy máu của bọn Hầu Tử Tửu.

Đồng thời trên đầu Boss còn xuất hiện một đoạn thoại: “Hay cho một mỹ nhân, không ở trong phòng đẹp lại mang đao kiếm đến chốn giang hồ này làm gì, không bằng theo đại gia đây sẽ cho mỹ nhân ăn sung mặc sướng cả đời”.

Hầu Tử Tửu: “Trời ơi, quả thật là biết ghẹo gái”.

Ngu Công trèo núi: “Quả nhiên dám trêu chị dâu, cho nó rớt một trăm lần luôn đi”.

Thế là, tên Boss đáng thương bị đánh cho tơi tả một trăm lần….

Boss Mạnh vừa ngã ra sàn thì quan sai lập tức đến khênh đi, để lại phần thưởng là hộp nữ trang của công chúa. Hầu Tử Tửu tò mò giật lấy rồi mở ra xem thử, vừa mở ra thì suýt nữa ngất xuống đất.

Ngu Công truy hỏi: “Là cái gì thế? Là trang bị thì đưa cho chị dâu”.

Hầu Tử Tửu: “Cái này mà đưa cho chị dâu thì Nại Hà giết tớ mất”.

Nại Hà: “Cái gì thế?”

Hàu Tử Tửu: “Tóc đàn ông”.

Ngu Công trèo núi: “……”

Hầu Tử Tửu: “Tóc của tình nhân của công chúa đấy, chả biết là của đàn ông hay đàn bà”.

Mọi người đều thấy xấy hổ, ngại ngùng, không ngờ chuyện nhân phẩm của con người lại làm cho mọi người ngại ngùng đến thế.

Ngu Công trèo núi: “Nói chung còn hơn đao của Đông Phương Bất Bại”.

Hầu Tử Tửu: “Còn hơn là vải buộc chân của Lão thái thái phái Nga Mi”.

Mojata: “Lẽ nào lúc nãy chúng ta ra tay quá bạo lực?”

Thấy Vy Vy im lặng không nói câu gì, Hầu Tử Tửu nói: “Chị dâu không phải bị shock quá đấy chứ?”

Vy Vy: “>o<, không có, hành tẩu trên giang hồ bao nhiêu năm như thế từ sớm em đã không màng đến danh lợi rồi…”.
Mojata: “…”

Ngu Công trèo núi: “Sao tớ thấy câu này quen thế nhỉ?”.

Hầu Tử Tửu: “Giống Nại Hà?”.

Mojata: “Không giống, Nại Hà từ trước không bao giờ nói như thế ra miệng cả, anh ấy chỉ nói trong lòng thôi”.

Nại Hà gửi một biểu tượng mặt thở dài: “Gần mực thì đen, sau này không nên để cô ấy chơi nhiều với các cậu rồi”.

Vy Vy: “Đúng thế, em bị ảnh hưởng của các anh rồi… à, lúc nãy em đang nghĩ chuyện về kênh. Em cũng muốn làm một cái”.

Hầu Tử Tửu: “…………..”

Vy Vy: “Boss Mạnh cho em linh cảm…..”

Đã là Boss Mạnh mang lại linh cảm thì đương nhiên sẽ có liên quan đến kẻ trộm rồi.

Kịch bản của Vy Vy là như thế này.

Lô Vỹ Vy Vy là một nữ tặc chiếm núi xưng vương.

Nhất Tiếu Nại Hà là một lãng tử chơi đàn nho nhã, yếu đuối.

Một hôm, Nhất TIếu Nại Hà đi qua núi không may bị nữ tặc mê đắm nên bị bắt lên một ngôi nhà trên núi làm chồng coi nhà cho nữ tặc.

“Sau đó thế nào thì em chưa nghĩ xong, vừa nãy đánh Boss em tự nhiên lại nghĩ đến, những lời Boss Mạnh nói có thể sử dụng trực tiếp được đấy”.

Hầu Tử Tửu nói: “Cũng tham gia cái hoạt động đó sao?”

Vy Vy: “Ừ, tự nhiên thấy hay hay, có điều em chỉ muốn nghịch chơi thôi, tư nhiên lại có hứng thế”.

Nại Hà không nói gì cả, cậu cứ lặp đi lặp lại cái câu của Vy Vy: “Làm chồng giữ nhà”.

Vy Vy cứ nghĩ Nại Hà bị kích động nên định nói không làm cũng được, cô hỏi luôn: “Hay là lúc bị chặn đánh cứ nấp đi là được?”.
>_<

Xem ra Vy Vy có thể dánh giá được cơ bản sự nhẫn nại của Nại Hà, Vy Vy tiếp lời: “Cơ bản là như thế nhé!”.

Thực ra bản thân cô cũng không chắc chắn lắm, trước mắt chỉ tạm nghĩ như thế mà thôi.

Nại Hà lại nói: “Chụp đi. Núi Thương Thúi cũng đẹp, cứ coi như quay cảnh bị chặn cướp ngay ở đây đi”.

Đại Thần đồng ý ngay lại còn chủ động tích cực như thế làm cho nữ tặc Vy Vy có cảm giác bản thân mình đang bị ép buộc phải đi cướp bóc vậy.

Trong nháy mắt Đại Thần đã bắt đầu chỉ đạo: “Anh đi từ bên này sang, em phi ngựa từ trong rừng sâu ra, phần của ai người ấy tự quay sau đó cắt ghép là được”.

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nại Hà, Vy Vy đành phải lên ngựa.

Ngu Công trèo nũi bỗng nhảy vào nói: “Đạo diễn, em cũng muốn tham gia”.

Hầu Tử Tửu nói: “Nữ tặc không có người hầu sao được, để bọn em làm người hầu của chị dâu nhé!”.

Vy Vy từ chối: “Không cần”.

Hầu Tử Tửu với bộ dạng đau khổ hỏi lại: “Tại sao chứ?”

Vy Vy: “>_< Đơn thương độc mã oai hơn nhiều”.

Ngu Công nói: “Không được không được. Như vậy không được, có cảnh đánh nhau hay là để bọn em làm người bảo vệ của Nại Hà, sau đó chị dâu lần lượt đánh bại cả ba bọn em, như vậy mới hấp dẫn chứ”.

Ý kiến lần này của Ngu Công được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt, quan trọng hơn là nhận được sự đồng ý của Nại Hà. Mấy người này đều là người thuộc phái hành động nên dễ dàng thương lượng mọi chuyện với nhau, còn Vy Vy – người đề ra ý kiến quay cảnh cho kênh của mình thì không biết làm thế nào, cô đành vội vàng lên ngựa rồi phi vào trong rừng trúc.
Trong rừng trúc, Vy Vy cưỡi ngựa, đột nhiên lại cảm thấy rất hồi hộp.

Trong thời gian đợi Nại Hà đến nơi chỉ định để cướp nữa còn hồi hộp hơn.

Hậu quả của việc hồi hộp quá đó là khi Vy Vy vừa đến trước mặt Nại Hà thì những lời Boss Mạnh nói lúc trước cô đã quên sạch. May mà Vy Vy nhanh trí, cô thay đổi lại một số câu trong một đoạn thoai siêu cổ điển để chữa cháy.

“Núi này do ta mở,
Cây này do ta trồng,
Nếu muốn đi qua đây
Con trai phải ở lại”.

Đoạn mở đầu nói xong, đúng kịch bản là Ngu Công sẽ lao ra chửi mắng một hồi sau đó sẽ đánh nhau. Tuy nhiên nhân vật của Ngu Công không thấy động đậy gì cả, Vy Vy đợi một lúc rồi ngạc nhiên hỏi: “Ngu Công đâu?”.

Hầu Tử Tửu thản nhiên đáp: “Cậu ta bị ngã từ trên ghế xuống”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 20:33:32 | Xem tất
Phần 12: Bóng Hồng Áo Trắng

Trên màn hình, lãng tử chơi đàn áo trắng vẫn tung bay tà áo trong gió nhẹ. Nữ tặc áo hồng mang đao thì bóng dáng đã nhạt nhòa.


Ngu Công một lát sau mới lên, yếu ớt nói: "Tớ bị thương rồi".

Mojata: "Con trai gì mà ngã tý cũng bị thương".

Ngu công tức giận nói: "Tớ nói là nội thương ấy".

Vy Vy: ">o<, mấy anh ở cùng chỗ với nhau à?"

Thực ra trước đó Vy Vy đã cảm thấy mấy người bọn họ có quen biết nhau ngoài đời thực, hơn nữa hình như họ là sinh viên năm thứ tư đại học, bởi vì có lần thấy bọn họ nói đến chuyện thực tập tốt nghiệp. Có điều từ trước đến giờ Vy Vy không tò mò chuyện đời tư của người khác trong game, thế nên cũng không hỏi bao giờ, lần này chỉ là buột miệng thôi.

Hầu Tử Tửu đáp: "Bọn anh ở cùng phòng".

Quả nhiên!

Vy Vy liếc nhìn sang Nại Hà, vậy Đại Thần Nại Hà cũng là sinh viên giống mình sao? Vậy sao mình luôn cảm thấy có gì đó không đúng, Đại Thần chắc là...

>_<

Không nghĩ ra được cậu ấy nên là cái gì...

Ngu Công nói: "Chị dâu, Nại Hà thường xuyên đi đêm không về phòng, chị phải quản chặt vào nha".

Mojata: "Cả ban ngày cậu ấy cũng không về".

Vy Vy bó tay luôn.

Nại Hà nói: "Đến khi nào trong phòng không còn chất đống tất nửa tháng không giặt của các cậu thì tớ sẽ chuyển về ngay".

Mojata lập tức nói: "Thôi anh cứ ở ngoài luôn đi".

Vy Vy thấy ngại ngại, sớm đã nghe nói con trai thường tích đủ mười hai đôi tất rồi giặt một lúc, không ngờ chuyện này còn kinh khủng hơn, đột nhiên Vy Vy nhớ lại ngày trước có nghe Ngu Công nói chuyện hack máy tính của người khác, cô liền tò mò hỏi: "Lẽ nào các anh học khoa máy tính?".

"Đúng quá!".

Thật là trùng hợp.

Vy Vy nói: "......Em cũng thế!".

".................."

"Hóa ra là đàn em".

Ngu Công trèo núi: "Xong rồi, khoa máy tính chín nam mới có một nữ, em lại anh dũng như thế, lẽ nào em thực sự là một chú em sao?".

Vy Vy: ">o<".

Vy Vy bị mấy người bọn họ làm cho phát ngại: "Em thực sự anh dũng sao? Em chỉ nói thật thôi mà...".

Quả nhiên cô làm cho Ngu Công cảm thấy như bị nội thương thật.

Ngu Công nói: "Không sao không sao, được mà được mà, hiệu quả thật là tuyên truyền thức tỉnh".

Tuyên truyền thức tỉnh...

Vy Vy cũng cảm thấy bản thân mình bị nội thương rồi, tuyên truyền thức tỉnh dùng như thế này không biết thầy giáo dạy môn Ngữ Văn của Ngu Công mà biết có khóc thét lên không nữa.

Hầu Tử Tửu đề nghị: "Được rồi, có điều câu "con trai phải ở lại" nên thay đổi một chút, ở đây có bốn người, ai biết em muốn cướp người nào chứ, người xem sẽ hiểu nhầm đấy!".

Nại Hà nói: "Không hiểu nhầm được đâu, không cần thay".

Hầu Tử Tửu: "???".

Nại Hà nói: "Các cậu không đáng giá để cướp".

Thế là..........

Lại một cuộc chiến đấu diễn ra gay cấn, trận này là ba đánh một.

Vy Vy không có gì để nói, cô ngước nhìn trần nhà, cô còn chưa bắt đầu cướp thế mà mấy người bị cướp đã tự thanh toán lẫn nhau rồi.

Nói chung, với tình hình Ngu Công mang nội thương ra trận như thế, sau khi nói vô số chuyện cười với nhau kênh cũng được quay xong sau hai ngày vất vả. Những tình tiết sau khi bị cướp vẫn do Vy Vy tự biên , Vy Vy chọn thời gian dài để biên kịch, cố gắng cho nó không thô tục, dài như một bộ phim trên truyền hình.

Kịch bản cụ thể như thế này:

Lãng tử chơi đàn áo trắng bị cướp về sơn trại (trong game là cảnh bị cướp), nữ tặc si mê vẻ nho nhã thanh tú của cậu ấy nên nghĩ đủ mọi cách để chiếm được trái tim của cậu, lãng tử không hành động gì, cả ngày không nói một lời nào, cậu cứ ngồi bên hồ sen sau núi im lặng đánh đàn.

Nữ tặc cuối cùng cũng quyết định thả cậu ấy đi, thế nhưng cô vẫn còn luyến tiếc nên cứ nhẹ nhàng đi theo cậu ấy, thật không may lãng tử chơi đàn gặp quái thú giữa đường, có thể mất mạng ngay lập tức, nữ tặc trong nháy mắt lao ra cứu cậu. Lãng tử cảm động nên chấp nhận tình yêu của nữ tặc, nữ tặc vui vẻ chuẩn bị hôn lễ. Không ngờ đêm động phòng hoa chúc thì lại có quân binh tới (mấy người Ngu Công gọi thêm một đội nữa tới làm diễn viên quần chúng) đánh lên núi, đám hầu nữ tặc (thực ra là nhân vật hỗ trợ trong game, đáng thương là mới có cấp 20) do uống say rồi nên không cách nào đánh trả được. Nữ tặc bản lãnh cao cường quan binh không làm gì được nên quay sang tấn công lãng tử, nữ tặc lên trước bảo vệ lãng tử, còn lãng tử thì rút gươm trong đàn ra, không nghĩ ngợi do dự gì liền đâm vào tim nữ tặc từ phía sau.

Hóa ra, lãng tử chơi đàn vốn là khâm sai, do địa hình sơn trại này vốn phức tạp nên không dễ tiêu diệt, cậu phải làm như thế để hoạt động ngầm.

Phần cuối thì giống như trong phim.

Sau khi nữ tặc chết, lãng tử chơi đàn mới tỉnh ngộ, cậu mới nhận ra mình đã yêu cô ấy, thế là cậu ôm xác nữ tặc nhảy xuống từ đỉnh Lạc Hà.

Được rồi, Vy Vy thừa nhận, cái này chỉ là làm cho vui thôi >o<.

Vy Vy cứ nghĩ mang kịch bản này đưa cho mọi người thì sẽ nhận được sự phản đối của mọi người, không ngờ ai xem xong cũng khen được, có điều sau khi thăm dò một hồi, nguyên nhân Nại Hà cảm thấy thích thú chẳng qua là vì lời thoại của cậu ấy ít.

Còn nguyên nhân của Ngu Công và đám bạn là không ngờ sau đó họ lại còn có cơ hội xuất hiện nữa, lại còn là vai chính diện, nên họ thích phát cuồng lên.

Vy Vy lại tiếp tục không còn gì để nói, quả nhiên là sinh viên khoa máy tính, trong máu không hề có lấy một tế bào văn nghệ nào...

Tuy nhiên mấy hôm sau Nại Hà giao cho Vy Vy hậu kỳ của kênh, Vy Vy hối hận cực độ và rút lại lời nói "trong máu không hề có lấy một tế bào văn nghệ nào".

Không có tí văn nghệ nào trong máu là chỉ đám Ngu Công mấy người thôi, tuyệt đối không hề có Nại Hà Đại Thần!

Đại Thần Đại Thần, không gì là không thể!

Hôm nhận được kênh là hôm Vy Vy phải học buổi tối, về ký túc một cái là đăng nhập trò chơi luôn, Nại Hà đã out rồi, cậu để lại cho Vy Vy lời nhắn: "Có việc nên out trước, đã gửi kênh vào hòm thư của em rồi".

Vy Vy vội vàng check mail.

Việc chế tác hậu kỳ bao gồm khâu cut paste, âm nhạc, chữ, mỹ thuật... Vy Vy cứ nghĩ mình cứ làm từ từ thôi, bởi vì cô mới học năm thứ hai, chắc chắn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn năm thứ tư. Có điều Nại Hà nói cậu ấy sẽ làm việc này, mà Vy Vy thì tín nhiệm Đại Thần vô điều kiện nên cô gật đầu ngay lập tức. Phải mất mười mấy phút mới tải xong, Vy Vy vội vàng mở xem ngay, chỉ xem mấy giây đầu thôi mà cô đã đứng người rồi.

Quá đẹp!

Thực ra nói đơn giản thì cũng đơn giản, chẳng qua chì là dòng chữ màu hồng đen thế nhưng không hiểu Đại Thần tìm ở đâu kiểu chữ phù hợp đến thế, vừa có khí chất lại vừa thoát tục, cứ từng nét từng nét một được viết ra, sau đó làm thêm hiệu ứng flash, một lớp ánh sáng chạy qua màn hình, đơn giản nhưng đẹp mắt, rất có cảm xúc.

Vy Vy xem đi xem lại mấy lần, cảm xúc tràn đầy.

Đại Thần rất chuyên tâm với việc này, cắt ghép, làm chữ, chọn nhạc, mọi thứ không cái gì không hoàn hảo cả, đặc biệt là âm nhạc làm cho Vy Vy cảm thấy rất hạnh phúc. Không giống với cảm giác của cô khi cô nghe những ca khúc thịnh hành ở các kênh khác, mà đó là tiếng nhạc phát ra từ loại nhạc cụ dân tộc, phần đầu khi cướp chặn đánh là tiếng tiêu vui vẻ, phần sau là tiếng đàn tranh, rất phù hợp với hình tượng lãng tử chơi đàn.

Ờ, tiếng nhạc êm dịu này chắc là tiếng đàn tranh, Vy Vy không có hiểu biết nhiều về nhạc cụ, trước đây khi học cấp ba mỗi khi học giờ âm nhạc cô đều làm bài tập môn khác, thế nên hôm nay nghe lần đầu thấy nhập tâm đến thế.

Tất cả quá hoàn mỹ, không có một chỗ nào để bới móc lỗi cả, Vy Vy chỉ chăm chú thưởng thức thôi.

Tuy câu chuyện này là bi kịch thế nhưng do luôn có tâm lý là chơi đùa cho vui, sau đó trong quá trình quay và ghi có thêm nhiều đoạn thoại và chuyện vui cười nữa thế nên khi xem Vy Vy cảm thấy rất vui vẻ, tuy nhiên tình tiết đến đoạn lãng tử chơi đàn rút gươm, tiếng đàn đột nhiên thé lên giận dữ, lưỡi kiếm dài dường như đâm thẳng vào tim nữ tặc, âm nhạc cùng lúc đó dường như cũng dừng lại trong tĩnh lặng.

Trái tim Vy Vy đột nhiên đập mạnh.

Sau đó, cô vẫn chưa hoàn hồn, hình như phần kết thay đổi rồi.

Phần kết vốn là lãng tử chơi đàn sẽ ôm xác nữ tặc rồi cùng nhau nhảy từ trên đỉnh Lạc Hà, thế nhưng trên màn hình lại là cảnh lãng tử chơi đàn và võ tướng Thanh Sam (Ngu Công đóng) đang đứng trước một nấm mộ, cùng im lặng nhìn nấm mộ ấy.

Võ tướng Thanh Sam nói: "Cậu có thể không giết cô ấy".

Lãng tử chơi đàn im lặng, mãi lâu sau cậu mới cất lời: "Để cô ấy sống mà hận tôi, thì chết còn hơn".

Vy Vy ngây người.

Trong lòng đột nhiên cảm thấy ngay từ câu nói này lãng tử chơi đàn áo trắng đã không phải là người cô muốn miêu tả trong kịch bản nữa.

Cậu ấy đã biến thành một người xa lạ sau làn sương mờ ảo, mê hoặc.

Lãng tử chơi đàn từ đó đã ẩn cư ở một ngôi nhà nhỏ dưới chân núi, Vy Vy nhận ra đó là một cảnh nhỏ trong game, đó là ngôi nhà hoang dưới đỉnh Lạc Hà. Bên ngoài ngôi nhà có mấy hàng trúc xanh, lãng tử chơi đàn ngồi trong rừng trúc cô đơn gẩy đàn, sau đó bước lên đỉnh Lạc Hà rồi lặng lẽ ngắm mặt trời lặn trên đỉnh.

Võ tướng Thanh Sam xuất hiện một lần nữa.

"Cậu lập công lớn, trong tay có quyền lực vị thế bao người thèm muốn, tại sao lại muốn ẩn cư ở một nơi hoang dã xa xôi thế này?".

Lãng tử chơi đàn áo trắng không trả lời, cậu vẫn chăm chú gảy khúc đàn dang dở, thần thú mèo của cậu nhảy qua nhảy lại bên cạnh.

Trong nháy mắt hình ảnh rừng trúc xanh tan đi như từng đợt sóng nước và biến thành phong cảnh hồ sen sau núi, dường như là hồi ức của lãng tử nên có màu sắc mơ màng, kì ảo. Lãng tử ngồi chơi đàn, nữ tặc ngồi bên cạnh, âm nhạc từ đó cũng tắt dần, tất cả đều tĩnh lặng, đó đây thỉnh thoảng vang lên tiếng ve kêu, tiếp đó Vy Vy nghe thấy tiếng của chính mình.

Đoạn âm thanh này hôm trước Nại Hà bảo cô ghi vào, nói có lúc dùng đến. Đoạn thoại ghi vào là đoạn nữ tặc nói trước khi thả lãng tử đi. Vy Vy ngại ngùng thu đi thu lại, không ngờ dùng đến rồi.

Hình như được xử lý qua rồi nên giọng cô trở nên mơ hồ và xa xôi, giống như đến từ trong hư không vậy.

"Ông em là kẻ cướp, bố em là kẻ cướp thế nên cuộc đời em cũng là kẻ cướp, ngoài cướp bóc ra em không biết làm gì cả, cái gì cũng không biết, còn tất cả mọi người trong trại nữa".

"Anh ghét em như thế à, thực ra em chưa từng giết người, cũng không phải là xấu xa nhất, nhưng có điều cũng là xấu rồi".

"Em cũng muốn như các cô gái dưới chân núi, chăm sóc mấy chú gà chú vịt, mặt trời lên đi làm, mặt trời lặn thì về nhà, yên ổn sống ngày này qua tháng khác. Có điều đó chỉ là một giấc mơ, mãi mãi không bao giờ thành hiện thực".

"Anh đi đi, em để cho anh đi".

Màn hình lại quay lại, là tiếng võ tướng Thanh Sam hỏi: "Cậu có tiền đồ tốt đẹp như thế tại sao lại lãng phí cuộc sống của mình ở nơi hoang tàn này?".

Sau đó là một giọng nói lạnh nhạt và nhẹ tênh vang lên: "Đây cũng là giấc mơ của tôi".

Tất cả lời thoại của kênh đều dùng chữ minh họa chỉ có mấy câu cuối mới là lời của nhân vật thật, đột ngột vang lên rồi tự nhiên im bặt, tiếng đàn tranh lại véo von vang lên, ai oán tuyệt vọng, rồi dần dần tan biến.

Cảnh cuối cùng là hình ảnh nữ tặc áo hồng và lãng tử áo trắng cùng đứng bên hồ sen, lãng tử gảy đàn, nữ tặc múa đao, tà áo hai người cùng phấp phới bay, lung linh, lãng mạn, sau đó hình ảnh nhạt dần nhạt dần rồi biến thành màu đen.

Kết thúc.

Trên màn hình, hình ảnh lãng tử áo trắng vẫn phấp phới tà áo.

Hình ảnh nữ tặc múa đao đã nhạt nhòa.

Vy Vy thấy trong lòng đau nhói, mắt ướt rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 20:43:48 | Xem tất
Phần 13: Cậu Ấy Không Phải Anh

Vy Vy đột nhiên cảm thấy, sự cảm động lúc trước của mình thật ngốc nghếch...


Cài đặt chế độ tự replay nên Vy Vy còn chưa định thần lại được thì kênh đã bắt đầu quay lại một lần nữa, tiếng kêu réo rắt vui tai lại vang lên, hình ảnh nữ tặc áo hồng kiêu hãnh phi ngựa từ rừng trúc chạy ra.

Vy Vy vội vã tắt đi, biết kết thúc buồn bã, đoạn đầu thì như thế khiến cô buồn chán không muốn xem lại lần thứ hai.

Cô vào trò chơi, gửi tin nhắn cho Nại Hà: "Em xem xong rồi, rất hay".

Đánh xong mấy chữ khô khốc ấy Vy Vy không biết nói gì nữa, rõ ràng còn đầy cảm xúc trong người thế nhưng lại không biết nói cái gì bây giờ, lẽ nào nói em đã khóc khi xem nó sao?

Thế thì ngốc quá!

Thế là cô lại hỏi tiếp: "Anh thay đổi kết cục à?"

Tin nhắn vừa gửi đi thì nick của Nại Hà sáng, ngay lập tức cô nhận được câu trả lời: "Ừ, thay rồi, nếu không thì thời gian không đủ dài".

"Anh lên rồi, thời gian? Thời gian gì?"

Vy Vy có chút hoài nghi, anh ấy đang nói đến thời gian trong kênh à? Thế nhưng cô nhớ rõ thời gian không giới hạn cơ mà?

Nại Hà: "Nguyên tắc tham gia thi đấu là độ dài thời gian đạt nửa tiếng, sau khi đạt giải nhất điểm kinh nghiệm và giải thưởng sẽ nhiều hơn. Đằng nào cũng làm thì đạt giải luôn đi".

Vy Vy kinh ngạc, cô thực sự không chú ý đến nguyên tắc này, thế nhưng... anh Đại Thần, anh chắc chắn chúng ta sẽ giành giải quán quân sao?...

Không đúng không đúng, đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là, theo như Đại Thần nói, lẽ nào tình tiết cuối làm Vy Vy rơi nước mắt chỉ vì kéo dài thời gian mà thêm vào sao?

Nghĩ đến đây Vy Vy bật lại kênh một lần nữa, quả nhiên, thời gian không ngắn không dài vừa chẵn ba mươi phút, ngay cả một giây cũng không thừa.

................

Tuy sự thực rõ ràng và tàn khốc như thế nhưng Vy Vy vẫn ôm một tia hy vọng: "Vậy anh... kết cục sau cùng sao lại nghĩ ra thế? Hay hơn cái cũ rất nhiều".

Nại Hà: "Kết thúc cũ cũng ok, chỉ có điều không tiện để thêm mấy đoạn hồi ức cho vừa thời gian, quá lộ dấu tích".

@[email protected]

Thêm hồi ức cho vừa thời gian? Chính là thêm cái đoạn hôm trước thu âm sao? Làm sao nghe lại giống mấy đoạn trong truyền thuyết thế... Vy Vy nhớ lại hiện tại cũng có rất nhiều hồi ức, cô hỏi lại một cách khó khăn: "Vậy kết cục hiện tại... lẽ nào cũng vì thêm cho vừa thời gian sao?".

"Đại khái là vậy".

Vy Vy bị đánh bại rồi.

Hóa ra, Đại Thần không chỉ vì thời gian mà còn muốn cho thêm nhiều hồi ức nữa, cái gì cảm động lòng người chứ, cái gì sống chết hai bên mong manh chứ, đều chỉ như mây trôi nổi bên trời thôi......

>o<

Vy Vy đột nhiên cảm thấy, sự cảm động lúc trước của mình thật ngốc nghếch...

Sau đó, lòng ngổn ngang bao thứ cảm xúc như thế Vy Vy mang kênh phát trên diễn đàn game. Còn việc tại sao người phát trên diễn đàn là cô mà không phải Đại Thần thì đương nhiên vì Đại Thần lười không muốn đăng kí thôi. >_<

Sau khi phát xong cô với Nại Hà đi làm nhiệm vụ, làm xong nhiệm vụ cô đăng nhập vào kênh, ngay lập tức nhận được rất nhiều hồi âm.

Làm sao lại có nhiều comments thế này?

Có bình luận chỉ sau một phút khi cô vừa post lên diễn đàn. Thời gian ngắn thế chưa đủ xem được nội dung. Có điều đọc những lời bình luận Vy Vy hiểu.

Nói cho cùng, chuyện này do ảnh hưởng của việc Tiểu Vũ Yêu Yêu và Chân Thủy Vô Hương cũng làm lại kênh, rồi chuyện Nhất Tiếu Nại Hà khiêu khích PK với Chân Thủy thôi, hai việc này không chỉ ầm ĩ trên server mà còn ầm ĩ trên cả diễn đàn, đến hôm nay vẫn còn là đề tài hot, vì thế Lô Vỹ Vy Vy mới phát kênh này đi. Ngay lập tức một đám người chầu chực hóng hớt nhảy vào bình luận, quả nhiên Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vỹ Vy Vy cũng tham gia rồi. Chắc là vì muốn cạnh tranh với Tiểu Vũ Yêu Yêu à? Quá rõ rồi, thậm chí có người còn đoán rằng trong kênh chắc chắn sẽ có hình ảnh của Tiểu Vũ Yêu Yêu, là nhân vật xấu xí.

Vy Vy đọc không nhịn được thè lưỡi một cái. Có người đúng là bụng dạ tiểu nhân, chưa xem gì mà đã phát biểu rồi, trong kênh của Vy Vy không cần xuất hiện nhân vật thứ ba vô lý làm gì cho mệt.

Hơn nữa, hình tượng cô với Nại Hà đẹp như thế, đâu cần nhân vật thứ ba vào phá đám làm gì. >o<

Vy Vy xem từng trang một, đến trang thứ năm cô mới phát hiện thấy có người giống như mình, là bình luận của một cô gái. Cô ấy gửi mấy cái mặt người đang khóc, cô nói mình xem xong đã khóc.

Ha ha ha, cô ấy khóc, Vy Vy lại thấy vui.

Hay quá, bị Đại Thần lừa cuối cùng cũng không phải chỉ có mình cô.

Xem một loạt các hồi âm bình luận như thế Vy Vy thấy rất vui, cô đăng nhập vào game nói với Nại Hà: "Anh xem bình luận chưa? Có bao nhiêu người xem khóc đấy, có điều em phải chịu họa cho anh, tại trên kênh anh ghi biên kịch là em mà, mọi người đều nói em dở hơi...".

Đúng thế, một câu chuyện mà bắt đầu là gây cười bạo lực, giữa cũng gây cười, kết thúc lại là bi thảm, biên kịch không dở hơi thì là cái gì.

Nại Hà: "Chưa xem, có kết quả thì bảo anh".

>_<

Rõ ràng là công lao thành quả của anh ấy tại sao một chút xúc động anh ấy cũng không có nhỉ? Vy Vy nói: "Ờ, ờ ờ, em sẽ báo cáo với anh hằng ngày ".

Mấy hôm sau đó có việc hay không có việc Vy Vy đều ngồi cạnh cái máy tính để xem thế nào.

Kênh càng ngày càng hot, có thể không phải vì do kết quả của chém gió, mà chính là vì bản thân kênh này thế. Một số người khen chế tác tuyệt mỹ, sau khi phát hiện người chế tác là Nhất Tiếu Nại Hà thì càng ngạc nhiên hơn, một người chơi nói: "Kênh này làm hay quá! Nhất Tiếu Nại Hà thật quá mạnh, không chỉ có thể đánh mà kỹ thuật cũng giỏi thế này, đúng là văn võ toàn tài".

Có nhiều người thích thảo luận tình tiết câu chuyện hơn, thảo luận về sự lựa chọn của lãng tử chơi đàn.

Thảo luận vấn đề này nhiều quá nên sau khi xem xong Vy Vy cũng thấy khó chịu, có lần không kiềm chế được cô liền hỏi: "Tại sao lãng tử chơi đàn nhất định phải giết chết nữ tặc?".

Nại Hà trầm tư một hồi rồi nói: "Tình tiết này anh khẳng định là do em viết".

Vy Vy: "........................."

Vy Vy: ">o<, là em.........."

Thế nhưng Vy Vy chỉ đùa ác ý thôi mà.

Vy Vy tiếp tục hỏi: "Vậy nếu là anh, anh có giết chết nữ tặc không?".

Câu hỏi này vừa gửi đi xong ngay lập tức Vy Vy cảm thấy bất an, cảm giác như không nên hỏi như thế, hỏi như vậy chẳng khác nào đang tò mò đời tư của người khác, thế nhưng... thật sự rất muốn biết... cái câu: "Để cô ấy sống mà hận tôi, thì thà chết còn hơn" mấy hôm nay cứ hiện lên trong đầu cô, cô rất muốn biết Nhất Tiếu Nại Hà ngoài đời thực sự là người biết nói câu này sao?

Cũng may Nhất Tiếu Nại Hà không để ý đến cảm xúc của Vy Vy, cậu trả lời rất nhanh: "Không phải anh".

Vy Vy: "Hả?"

Nại Hà: "Cậu ấy không phải anh, anh không đi làm đến bước ấy đâu".

Vy Vy im lặng một hồi, thật là, đôi môi bắt đầu mím chặt lại.

Trong thời gian này kênh của Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng được phát lại, thế nhưng độ nóng sốt không bằng lần trước, xét cho cùng thì về mặt nội dung tình tiết và chế tác còn lâu mới sánh được với Lô Vỹ Vy Vy và Nại Hà.

Thời gian phát đã kết thúc, bắt đầu bước vào thời gian bỏ phiếu. Vy Vy và Nại Hà dẫn đầu, bỏ xa các đối thủ phía sau, thứ hai là Chân Thủy và Tiểu Vũ. Điều này làm một người luôn khiêm tốn như Vy Vy cũng cảm thấy cơ hội chiến thắng của bọn họ quá rõ ràng rồi.

Tuy nhiên, trước khi có kết quả một ngày Vy Vy nhận được tin nhắn kì lạ của Thần Lôi Ni Ni.

"Vy Vy, có câu này muốn hỏi cậu".

"Câu gì?"

"Cậu phải hứa không giận thì tớ mới nói".

Vy Vy không hiểu có chuyện gì xảy ra nữa, hỏi thì cứ hỏi đi, lại còn phải rào trước thế này, thế nhưng Vy Vy vẫn nói: "Cậu nói đi, tớ không giận".

"Không giận thật nhé, thực ra tớ cũng chỉ hỏi hộ thôi, nếu mà, tớ nói nếu mà thôi nhé, có người đưa cho cậu một số tiền lớn thì cậu có đồng ý rút khỏi cuộc thi này không?".

Vy Vy giật mình, nhanh chóng hỏi lại: "Chân Thủy Vô Hương?".

Thần Lôi Ni Ni: "Vy Vy cậu đoán ra rồi".

Vy Vy: "Không cần đoán".

Điều này quá rõ còn gì? Nếu cô rút khỏi cuộc thi này thì người trực tiếp được lợi là ai chứ? Mà Thần Lôi Ni Ni còn quen ai được nữa chứ?

Thần Lôi Ni Ni: "Tiểu Vũ Yêu Yêu rất thích bộ quần áo đó nên Chân Thủy giấu cô ấy và nhờ tớ giúp đỡ, chắc anh ấy ngại hỏi trực tiếp cậu, cậu không giận chứ?".

Nếu nói Vy Vy không tức giận thì thật là giả dối, nhưng mà nếu tức giận thì không đáng. Thực ra trong trò chơi mua bán đồ đạc là chuyện bình thường, cũng chẳng có vấn đề gì nếu nói tới nó cả, thế nhưng đây thì lại trực tiếp cầm tiền muốn người ta rút khỏi cuộc thi, thật là quá đáng quá mức!

Vy Vy dừng tay trên phím, cô định trả lời thế này.

Đương nhiên là phải từ chối rồi, thế nhưng đối mặt với loại người thích dùng tiền dọa người khác thì từ chối không thích lắm, không thể đả kích anh ta được. Cách tốt nhất là phải nhiều tiền hơn anh ta, cho anh ta tức chết. Tuy Vy Vy không có tiền... thế nhưng có thể giả vờ cơ mà, đằng nào cũng là qua mạng, sợ gì bị lật mặt chứ.

Thế là một cô gái xuất thân từ gia đình bình thường thuộc kiểu công nông liên minh bắt đầu lên giọng giống một người nhiều tiền: "Không giận, chỉ thấy buồn cười thôi. Tự nhiên có người thích dùng tiền để muốn mình rút lui, thật quá buồn cười, anh ta nghĩ anh ta nhiều tiền hơn tớ sao?".

"Nhà anh ta có mấy ngôi trên thế giới này? Người hầu nhà anh ta đi chợ bằng ô tô hãng gì? Mèo nhà anh ta thuộc chủng loại gì? Nhà anh ta...".

Vy Vy nói một loạt câu so sánh cho đến khi không nghĩ ra cái gì để nói nữa mới dừng lại nói chốt một câu: "Nếu anh ta không có ý định bỏ ra mấy chục triệu mấy trăm triệu để tớ rút lui thì khuyên anh ta đừng xuất hiện để mất mặt thêm nữa".

Thần Lôi Ni Ni kinh ngạc không biết nói gì nữa, mấy chục mấy trăm triệu, Chân Thủy làm gì bỏ ra số tiền lớn như thế chứ, nghe anh ta nói chỉ có mấy triệu, nhiều nhất là hai lăm triệu thôi, xem ra Lô Vỹ Vy Vy thật sự là người giàu có rồi, chỉ nói linh tinh mà đơn vị đã là mấy chục mấy trăm rồi.

"Vy Vy, hóa ra nhà cậu có nhiều tiền đến thế, thật là nhìn không ra đấy!".

Vy Vy: ">o<, tớ đã hạ thấp rồi đấy!".

Thần Lôi Ni Ni nói: "Vậy thì thôi, cậu đừng có giận nhé, thực ra tớ cũng đâu có muốn hỏi giúp anh ấy đâu, chỉ là tớ cảm thấy anh ấy rất yêu Tiểu Vũ Yêu Yêu thôi, nên tớ có chút mềm lòng".

Vy Vy còn chưa kịp trả lời cái tin này thì Ni Ni đã nhắn tiếp cái nữa: "Cậu biết không, bọn họ gặp nhau rồi, bây giờ bên ngoài cũng thành đôi rồi đấy!".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 20:54:07 | Xem tất
Phần 14: Nhiệm Vụ Biến Thái

Vy Vy im lặng nhìn bọn họ một lúc sau đó quay sang nhìn Nại Hà, Đại Thần à, anh đúng là giết người không thấy máu.


Nói những chuyện linh tinh dường như tốc độ đánh chữ của Ni Ni nhanh hơn thì phải: "Bọn họ cùng ở thành phố B, thật trùng hợp, Vy Vy hình như cậu cũng ở đó phải không?"

Vy Vy: "Ờ, học ở thành phố B".

Thực ra cũng chẳng có gì trùng hợp cả, server này có tên là Đế đô phong vân, người thành phố B tụ tập lại cũng là chuyện bình thường, có khi Đại Thần và tụi Ngu Công cũng ở thành phố này...

Vy Vy bắt đầu suy nghĩ xa xôi rồi.

Thần Lôi Ni Ni: "Tớ ở thành phố T, 555, nếu không thì đã đến chỗ các cậu chơi rồi. Đúng rồi, tớ có ảnh Chân Thủy với Tiểu Vũ Yêu Yêu đấy, Chân Thủy đẹp trai lắm cậu có muốn xem không?".

Vy Vy: ">o<, không có hứng thú".

Vy Vy chẳng hề có chút tò mò với việc Chân Thủy Vô Hương trông như thế nào, nếu không thì hai tháng trước khi "ly hôn" cô đã xem ảnh của anh ta rồi. Lúc đó trong bang có một đôi vợ chồng khác cùng trao đổi hình ảnh, kết quả là cả hai đều không thể tiếp tục chấp nhận đối phương nữa. Chân Thủy lúc đó cung đề nghị trao đổi ảnh, Vy Vy ngạc nhiên một hồi rồi nói: "Không có máy ảnh kỹ thuật số nên trong máy tính không có ảnh". Điều này là sự thật thế nhưng nghe ra chẳng khác gì lý do để từ chối.

Theo Vy Vy nghĩ lý do từ chối gì cũng không quan trọng, quan trọng là nói rõ bản thân mình không có thành ý trao đổi ảnh. Trên mạng cũng chỉ như bèo nước gặp nhau mà thôi, không biết người, không biết mặt, càng không biết lòng, gửi ảnh đi thì lo càng thêm lo. Huống hồ, trao đổi ảnh dưới danh nghĩa "vợ chồng" quả thực là có chút "mập mờ" mà Vy Vy thì không hề thích thú cái thứ cảm giác mập mờ này chút nào.

Có điều Chân Thủy Vô Hương thì không nghĩ như thế, nghĩ lại mới thấy cũng từ lúc đó thái độ của Chân Thủy Vô Hương cũng thay đổi.

Thần Lôi Ni Ni tiếp tục hỏi: "Không xem thật à?".

Vy Vy: "Không >o<".

Thần Lôi Ni Ni bức xúc nói: "Có cái huyên thuyên thì cậu không huyên thuyên, Vy Vy cậu chẳng đáng yêu chút nào cả. Đúng rồi, cậu gặp Nại Hà chưa? Đẹp trai không?".

Câu hỏi này làm Vy Vy chết lặng luôn trước máy tính, cô tiện tay gõ luôn "chưa gặp", thế nhưng trong đầu lại liên tưởng vu vơ, nếu Nại Hà Đại Thần nói muốn trao đổi hình ảnh thì mình có đồng ý không?

Hình như...........

Đồng ý.

Vậy nếu Đại Thần nói muốn gặp mặt thì sao?

Hình như... cũng đồng ý.

Ôi!

Vy Vy bị chính hai câu "đồng ý" của mình làm cho giật mình, sau đó lại nghĩ với tính cách của Nại Hà thì anh ấy chẳng bao giờ đưa ra cái yêu cầu này đâu, thế nên hai giả thiết trên vốn chẳng có chuyện thành hiện thực. Thế nhưng trong suy nghĩ cô cảm thấy có chút nuối tiếc.

Cùng ai đó thì đều có thể quên mình trong giang hồ, nhưng với Nại Hà...

Vy Vy đột nhiên không muốn nghĩ tiếp nữa.

Việc mua bán này Vy Vy không muốn nói với Đại Thần, chỉ là chuyện nhỏ chả có gì đáng nói cả.

Hôm sau nữa, VY Vy và Đại Thần nghiễm nhiên trở thành quán quân của cuộc thi kênh, giành được một núi giải thưởng, đương nhiên là bao gồm bộ quần áo tình nhân bảy màu.

Vy Vy mặc thử bộ quần áo quả nhiên rất đẹp, vừa lộng lẫy, ánh sáng phát ra xung quanh, ngoài ra còn có thể điều chỉnh được màu sắc, hồng cam vàng, lục lam xanh tím, đúng là bảy sắc cầu vồng, Vy Vy vừa mặc vừa ngắm nghía.

Ngu Công nói với Nại Hà: "Anh cũng mặc thử đi".

Vy Vy đứng bên cạnh gật đầu liên tục, sau đó cô gửi cho cậu một mặt cười thể hiện sự thèm muốn.

Nại Hà tuy không thích trang phục lộng lẫy phức tạp thế này nhưng thấy sự chờ đợi của mọi người như thế cậu cũng click vào mặc thử, chiếc ao trắng nhạt nhòa của Đại Thần biến thành chiếc ao màu tím quý tộc sang trọng. Sau đó theo yêu cầu của mọi người cậu thay đổi những màu khác, có điều cậu chỉ đổi sáu màu.

Hầu Tử Tửu nói: "Sáu màu, thiếu một màu rồi".

Mojata: "Màu lục, màu lục".

Nại Hà không đồng ý, cậu dường như đã hết kiên nhẫn nên trong nháy mắt cậu mặc lại chiếc áo màu trắng quen thuộc.

Ngu Công, Mojata cùng lúc cười phá lên.

Vy Vy bị bọn họ cười cũng phản ứng lại, màu lục...

Trên đầu Đại Thần đội một viên trâm ngọc, trang phục đội đầu của quần áo bảy màu là một chiếc mũ, trang phục màu lục chính là...

Đội mũ xanh (chú thích: trong tiếng Trung Quốc, đội mũ xanh lục có nghĩa là người bị vợ hoặc chồng cắm sừng).

...

>o<

Mojata cố ý hỏi: "Anh ba có chuyện gì à, sao lại không muốn cùng chị ba mặc quần áo tình nhân, trừ phi...".

Nại Hà nói: "Chúng tôi là vợ chồng rồi không để ý đến hình thức bên ngoài".

Vy Vy không biết phải nói gì nữa.

Đại Thần à, anh không muốn mặc thì thôi, lấy lý do làm gì chứ, còn cái gì mà vợ với chồng...

Mấy hôm sau Vy Vy vẫn mặc bộ trang phục tình nhân bảy màu ấy, thế nhưng cũng không còn thích thú nữa. Cô chỉ cảm thấy tốn bao công sức để làm kênh, không mặc thì phí quá. Thực ra mặc bộ này phiền phức lắm bởi vì nó chẳng có thuộc tính gì cả, không thủ được cũng không công được, mặc đi đánh quái thì chắc chắn là chết, thế nên mỗi lần đánh quái Vy Vy đều phải thay bộ khác.

Có lần Vy Vy không kịp thay kết quả là Vy Vy bị con Boss cỏn con tát một cái là chết, Vy Vy bực lắm thế nên từ đó bỏ luôn bộ này vào trong đáy hòm, không bao giờ mặc lại nữa.

À, ở đây còn phải thêm một đoạn nữa. Bộ quần áo tình nhân bảy màu này Vy Vy mặc tổng cộng có mấy ngày thế nhưng có lần gặp Tiểu Vũ Yêu Yêu, trước đây mười ngày nửa tháng mới gặp cô ta một lần. Gặp nhiều quá Vy Vy phát xấu hổ. nghĩ đi nghĩ lại, chắc cô ấy không cho là mình cố ý tỏa sáng đâu nhỉ?

Có điều, người ta thích nghĩ thế nào thì nghĩ, quản làm gì chứ!

>o<

Sau khi kết quả danh sách giải thưởng của kênh công bố không lâu cũng là lúc đại hội thi đấu vợ chồng cũng chuẩn bị bắt đầu.

Thời gian chính thức của đại hội thi đấu vợ chồng bắt đầu vào tám giờ tối thứ năm tuần này. Cả đại hội sẽ tiến hành trong một tháng, nửa tháng đầu là thi đấu vòng tròn trong mỗi server, sau đó trong mỗi server sẽ thi đấu loại cho mười sáu người đứng đầu, cuối cùng là đấu loại và quyết đấu cho cả diễn đàn.

Vy Vy đặc biệt chú ý đến thời gian thi đấu 20 giờ ngày 13/6.

Thi tiếng Anh cấp sáu là vào chiều ngày 20/6, có nghĩa là sau thi cô tham gia thi đấu chung kết xong vẫn còn một tuần để ôn thi tiếng Anh.

Thật là đẹp, thật là tuyệt vời.

Vy Vy gật đầu vừa ý, bắt đầu chú ý phân phối thời gian ôn thi và chơi game, Nại Hà thì tỏ rõ thái độ thờ ơ, sau khi cùng Vy Vy đến đăng kí ở NPC xong cậu nói với cô: "Nếu có thi đấu thì báo trước cho anh một ngày".

Vy Vy vốn đã quen làm bảng lịch thông báo mọi việc cho Đại Thần rồi nên cô lập tức đồng ý: "Vâng, không vấn đề".

Không giống như Đại Thần luôn thờ ơ, không hứng thú thì Ngu Công và Hầu Tử Tửu lại rất nhiệt tình, trước khi thi đấu cô luôn PK cùng bọn họ, nói là muốn tập cùng với bọn họ.

Hầu Tử Tửu nói: "Đến đây, coi bọn anh như đối thủ, tập PK một trận đi".

Nại Hà nói: "Đối thủ của bọn tớ là vợ chồng, các cậu ai là vợ ai là chồng chứ?".

Hầu Tử Tửu nói: "Đương nhiên tớ là chồng".

Ngu Công nói: "Tớ mới là chồng".

Hầu Tử Tửu: "Tớ cao hơn cậu".

Ngu Công: "Tớ nặng hơn cậu".

........

........

Hai người cứ tranh luận cái kiểu trẻ con ấy một hồi, ai cũng không chịu ai, cuối cùng lại biến thành một trận PK hoành tráng...

Vy Vy im lặng nhìn bọn họ một hồi rồi quay sang nhìn Nại Hà, Đại Thần à, anh đúng là giết người không thấy máu.

Nói chung, do Ngu Công và Hầu Tử Tửu phân tranh không được xem ai là vợ ai là chồng thế nên cuối cùng chẳng có luyện tập gì, trước khi thi đấu hoạt động chính của mọi người vẫn là đi săn Boss.

Vy Vy và Nại Hà chốc chốc lại tách đội ra để đi làm nhiệm vụ vợ chồng, nhiệm vụ vợ chồng cao nhất bọn họ cũng hoàn thành rồi, chỉ còn một nửa cuối cùng chưa xong, đó là nhiệm vụ khó khắn nhất trong truyền thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ.

Nhiệm vụ này có nhiều chỗ biến thái lắm, khó đến mức trò chơi hoạt động lâu như thế, nhưng cả server chưa có ai hoàn thành cả. Vy Vy và Nại Hà cũng đã từng làm qua và phát hiện thấy quả nhiên không hổ danh là biến thái nhất, mỗi nhiệm vụ nhỏ của mỗi vòng vừa khó lại vừa phức tạp.

Lấy việc đánh quái không thể thiếu làm ví dụ vậy, mỗi nhiệm vụ đều có quái, cho dù sử dụng hết các loại pháp thuật sau đó lượng máu giảm đến một mức độ nhất định thì mới có thể ra chiêu hồi xuân cho mình, khí huyết đầy, hơn nữa khi khống chế pháp thuật thì không có cách nào để biết được lượng máu của quái là bao nhiêu... Sau này Nại Hà tính toán lượng máu và chiêu hồi xuân của nó thì mới có thể thắng được nó.

Vy Vy cũng vì thế mà lại hâm mộ Đại Thần thêm một chút nữa, thực ra cô cũng có thể tính được lượng máu của quái nhưng làm sao mà tính nhanh được cơ chứ, thật không phải là người nữa, không phải là người nữa.

Ngoài ra, trong nhiệm vụ Thần Điêu Hiệp Lữ không chỉ có quái, thu thập tư liệu, mà nó còn cài đặt dạng ô chữ, suy đoán, đi mê cung, lại còn có cả chơi cờ nữa... Tuy chơi cờ chỉ đi có vài nước thôi, cũng giống như chơi cờ vây có thể lựa chọn được thế nhưng luôn có hai loại cờ mà người chơi không biết...

Quá chuyên nghiệp!

Cũng may là có Đại Thần toàn tài bên cạnh.

Hai người thuận lợi qua mọi cửa, đến cửa cuối cùng Vy Vy cũng đã biết được thế nào gọi là: không biến thái mà là quá biến thái.

Cửa cuối cùng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ với NPC, Vy Vy không hề chuẩn bị gì cả thì nhận được một nơi bí mật không hề có trên bản đồ từ diễn đàn gửi đến. Sau đó, Đại Thần phải tìm ra cô trong vòng mười sáu giờ, nếu không tìm được thì coi như nhiệm vụ thất bại.

Vy Vy bây giờ đã hiểu tại sao nhiệm vụ này được gọi là Thần Điêu Hiệp Lữ rồi, trò này thiết kế hoàn toàn dựa trên cuộc chia ly mười sáu năm của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Nói như vậy lẽ nào nơi đen tối cô đang đứng đây giống y như trong sách Thần Điêu Hiệp Lữ miêu tả, là ở thung lũng sao? Vậy nếu Nại Hà tìm cô thì có phải nhảy xuống không?

>o<

May mà hệ thống không điên đến mức cắt đứt mọi liên lạc với diễn đàn, hai người vẫn có thể gửi tin nhắn được.

Nại Hà: "Xung quanh thế nào?"

Vy Vy: "Xung quanh rất tối, rất tối, rất tối...".

Vy Vy miêu tả đến mức ngay cả bản thân mình cũng cảm thấy tối tăm, còn Nại Hà thì bình tĩnh hỏi: "Không nhìn thấy cái gì?".

Vy Vy: "Vâng".

Nại Hà: "Âm thanh thì sao".

Vy Vy im lặng một lúc lắng nghe rồi nói: "Hình như có tiếng nước chảy".

Nại Hà: "Ừ, anh biết rồi".

Sau đó không có nói năng gì nữa, Vy Vy đương nhiên không ngồi yên ở đây để đợi Nại Hà được, cô lần mò đi trong bóng tối, để xem có thể tìm được cái gì đó để nói với Nại Hà nữa không. Tiện thể cũng lên mạng tìm một số tin tức nữa, có điều vốn tứ trước chưa có ai qua được cửa cuối này cho nên chẳng tìm được cái gì. Còn giới thiệu về cửa cuối của diễn đàn chỉ có một câu duy nhất: "Dựa vào lin cảm trái tim của đôi tình nhân mới có thể qua được cửa".

Thật là quỷ quái! - -

Cứ như thế mười mấy phút trôi qua rồi, hộp tin nhắn lại sáng lên, Vy Vy nghĩ là Nại Hà liền mở ngay ra thế nhưng là của bang chủ Chiến Thiên Hạ gửi đến.

Chiến Thiên Hạ: "Lô Vỹ, đội của cậu sao lại cướp Boss của bang chúng ta?"

Bang phái của Vy Vy có tên là Bích Hải Triều Thanh Các, là một trong bốn bang phái lớn nhất server này, người sáng lập ra là nữ game thủ Mộng Điệp Không Tỉnh. Khi Vy Vy mới chơi đã quen với Mộng Điệp rồi, thế nên cô được gia nhập vào phái, cũng được coi là một trong những cao thủ trong phái, có điều cô không đảm nhận chức vụ gì thôi.

Hai tháng nay Mộng Điệp đổi công việc mới, cũng khá bận rộn nên nhường chức bang chủ cho chồng là Chiến Thiên Hạ. Vy Vy không quen biết với Chiến Thiên Hạ lắm thế nhưng Chân Thủy thì lại rất thân.

Thế nên khi nhận được tin nhắn này Vy Vy rất ngạc nhiên.

"Cái gì mà cướp Boss chứ? Em vẫn đang làm nhiệm vụ".

Chiến Thiên Hạ: "Ngu Công trèo núi, Hầu Tử Tửu không phải là người trong đội của em sao?".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 22:15:52 | Xem tất
Phần 15: Tạm Biệt Giang Hồ

Vy Vy trả lời không khách khí: "Vậy thì thanh đao này cô ta mượn cũng cùn quá rồi".


Ngu Công và Hầu Tử Tửu? Đúng là bọn họ đang đi săn Boss, thế nhưng; à, sao lại đi cướp Boss của người khác chứ? Vy Vy luôn tin tưởng bọn họ, chắc là có hiểu nhầm gì đây.

Nghĩ như thế, chắc là có hiểu nhầm gì thật, Vy Vy bình tĩnh nói: "Sự việc cụ thể thế nào? Có thể nói cho em biết được không?".

Chiến Thiên Hạ: "Lô Vỹ, em nên cho anh một lời giải thích đi, dù gì em cũng là người trong bang, đội của em giành Boss với người trong bang em cũng nên có tiếng nói, hơn nữa đồ đạc của Boss nhả ra, người trong bang đang cần, em nghĩ xem nên giải quyết thế nào?".

Đối phương cứ thế là hỏi tội nhưng chẳng hề nói cụ thể tình hình, Vy Vy cũng chán không muốn hỏi nữa liền nói: "Đội của ai trong bang chúng ta? Anh nói tên đi để em đi hỏi Ngu Công".

Chiến Thiên Hạ ngập ngừng một hồi rồi nói: "Tiểu Vũ Thanh Thanh".

Vy Vy: "............."

Hàng ngàn chữ ngạc nhiên cũng không đủ để hình dùng cảm xúc của Vy Vy lúc này. Cô nhìn danh sách bạn bè thấy Thần Lôi Ni Ni đang online nên cô hỏi luôn: "Tiểu Vũ Thanh Thanh vào bang mình từ khi nào vậy?".

Tiểu Vũ Yêu Yêu gia nhập bang Bích Hải Triều Thanh Các thì cô cũng biết, cũng không có gì ngạc nhiên cả. Sau khi kết hôn vợ gia nhập bang phái của chồng hoặc chồng vào phái của vợ thì cũng là chuyện thường tình, có điều làm sao mà Tiểu Vũ Thanh Thanh cũng sang chứ? Tiêu chuẩn thu nhận người của bang thật quá thấp.

Thần Lôi Ni Ni trả lời nhanh chóng: "Tuần trước thôi, cậu không biết à?".

Vy Vy: "Không, ai nhận".

Thần Lôi Ni Ni: "Bang chủ, do sau khi kết hôn Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng quen thân nên thu nhận luôn. À đúng rồi hôm bọn họ vào bang cậu không online, gia tộc Tiểu Vũ cũng vào bang mình hết rồi".

Vy Vy: "........"

Thần Lôi Ni Ni: "Sao mà cậu chẳng có phản ứng gì thế, tớ có dám chủ động nói đến đâu. Thực ra Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng khá tốt, thế nhưng Tiểu Vũ Than Thanh rất đáng ghét, lúc nào cũng quyến rũ con trai trong bang, ghê chết được. Vy Vy à nói nhỏ với cậu nhé mấy lần tớ nhìn thấy Tiểu Vũ Thanh Thanh đi một mình với bang chủ, lại còn cưỡi chung ngựa nữa cơ...".

Vy Vy chỉ nói có một câu mà đã khơi gợi cái tính huyên thuyên của Ni Ni rồi, cô ấy cứ thao thao bất tuyệt không ngừng. Vy Vy lúc này chẳng có tâm trạng nào mà huyên thuyên với cô ấy được, hơn nữa cô cũng chẳng có hứng thú mà buôn với những chuyện vớ vẩn như thế, cô nhắn tin cho Ngu Công: "Ngu Công, khi các anh giết Boss có gặp Tiểu Vũ Thanh Thanh không?".

Ngu Công: "Hình như là có, anh cũng không để ý lắm, có năm sáu đội cùng đợi Boss nhả đồ ra mà, anh nhanh tay giết được Boss, hi hi, cho nên nhặt được đồ trang bị tốt, lát cho em xem. Em với chồng yêu làm xong nhiệm vụ chưa?".

Ngu Công nói như thế thì cũng không nên hỏi nhiều nữa, Vy Vy cũng không cảm thấy bọn họ lại đi làm cái chuyện tranh giành Boss ấy mà. Bây giờ tâm lý cũng thoải mái rồi nên cô trả lời: "Chưa xong".

Ngu Công: "Kém, anh ba kém quá!".

Vy Vy vội vàng bênh vực Nại Hà: "Là nhiệm vụ khó nhất mà".

Đừng có tùy tiện nói oan cho Đại Thần có được không!

Vy Vy vừa kể lại tình hình làm nhiệm vụ cho Ngu Công nghe vừa nhắn tin cho Chiến Thiên Hạ: "Chiến bang chủ, em nghĩ anh nên hỏi lại Tiểu Vũ Thanh Thanh mọi chuyện cho rõ ràng, sau đó cho em một lời giải thích".

Chiến Thiên Hạ: "Có ý gì? Lô Vỹ, anh biết em không thích Thanh Thanh thế nhưng anh hy vọng em chuyện gì ra chuyện đó".

Nhận được hồi âm như thế Vy Vy chỉ có cách im lặng hỏi trời xem thế nào thôi.

Chuyện gì ra chuyện đấy? Cô có chỗ nào nói chuyện khác đâu? Tóm lại là ai đang nói linh tinh đây?

Trước đây, cô luôn cảm thấy Chiến Thiên Hạ xử lý mọi chuyện cứ lằng nhằng không rõ ràng, bây giờ mới thấy đúng là như thế. Vy Vy không muốn phí lời với anh ta nên cô trực tiếp vào diễn đàn gọi Tiểu Vũ Thanh Thanh.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Tiểu Vũ Thanh Thanh.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Phiền cô giải thích với Chiến bang chủ việc người trong đội của tôi cướp Boss cụ thế là như thế nào.

Lời nói vừa gửi đi, người trong bang bắt đầu xuất hiện bàn tán.

[Bang phái][Thần Lôi Ni Ni]: Vy Vy, cái gì mà cướp Boss thế?

[Bang phái][Chân Thủy Vô Hương]: (biểu tượng mặt cười không hiểu).

[Bang phái][Dương Đại Quang]: Chuyện gì thế?

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Chiến bang chủ vừa đột nhiên hỏi tôi là sao đội của tôi lại cướp Boss của đội của Tiểu Vũ Thanh Thanh, tôi và Nại Hà vẫn đang làm nhiệm vụ, không hề đi săn Boss, khi hỏi Ngu Công và Hầu Tử Tửu thì mới biết có một số hiểu nhầm, bây giờ muốn Tiểu Vũ Thanh Thanh ra mặt nói cho rõ ràng.

[Bang phái][Thần Lôi Ni Ni]: Ôi, Vy Vy à, cậu không ở trong đội đi săn Boss thì nói làm gì, có liên quan đến cậu đâu.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Thì nói như thế nhưng nếu như bọn Ngu Công cướp thật thì tớ sẽ chịu trách nhiệm. Có điều theo như cách nói của Ngu Công thì bọn họ chỉ nhanh chân nhanh tay hơn những người khác cũng đang đợi Boss nhả đồ mà thôi. Đương nhiên đó chỉ là lời nói một phía của bọn họ, tớ không chỉ nghe thế đượcnên tớ muốn nghe Thanh Thanh nói cho rõ ràng.

[Bang phái][Reyo]: Tiểu Vũ Thanh Thanh đâu?

[Bang phái][Mạnh Hạo Nhiên]: Tiểu Vũ Thanh Thanh ra mặt đi xem rốt cuộc là có cướp hay không.

Mọi người trong bang nói chuyện ồn ào hẳn lên, còn Tiểu Vũ Thanh Thanh cứ mất mặt, sau đó Tiểu Vũ Yêu Yêu xuất hiện.

[Bang phái][Tiểu Vũ Yêu Yêu]: Thanh Thanh không online, hình như tắt máy ra ngoài rồi.

Tắt máy?

Chiến Thiên Hạ bây giờ cũng không nói gì cả, chẳng nhẽ cũng tắt máy rồi? Không lẽ có sự trùng hợp này sao? Vy Vy vốn không phải tên ngốc nên cô nói: "Tiểu Vũ Thanh Thanh, nếu cô không muốn trả lời thì tôi sẽ hỏi trên diễn đàn, lúc đó cũng có vài đội cùng đợi Boss, chắc chắn sẽ có người nói rõ tình hình lúc đó thôi".

Nói như vậy buộc Thanh Thanh phải ra mặt.

[Bang phái][Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Tôi vừa ra ngoài, có chuyện gì à?

[Bang phái][Tiểu Vũ Thanh Thanh]: À, việc này à, tôi nói cướp Boss, tôi không cướp được nên nói bọn họ cướp đi rồi, có gì nói sai à? Tôi không biết Chiến Thiên Hạ lại hiểu nhầm và chạy đi hỏi cô.

Nói như vậy là đổ hết mọi trách nhiệm lên người Chiến Thiên Hạ rồi, Vy Vy vốn đã không thích Tiểu Vũ Thanh Thanh, bây giờ thì càng cảm thấy cô ta không có trách nhiệm gì cả. Nếu cô ta đã nói như thế thì Chiến Thiên Hạ có dám ra mặt hỏi cô ta, thậm chí ám thị cô ta phải giao trang bị ra không?

Chiến Thiên Hạ đâu phải là tên ngốc.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Nói như cô nghĩa là do Chiến bang chủ cố ý bẻ gẫy lời của cô để vu oan cho tôi? Vậy Chiến bang chủ nên cho tôi một lời giải thích chăng? Bị vu oan vốn rất khó chịu mà.

[Bang phái][Chân Thủy Vô Hương]: Xem ra đều là hiểu nhầm thôi, mọi người cũng không phải kỳ kèo thế làm gì.

Hiểu nhầm? Vy Vy cười nhạt trong lòng.

Thần Lôi Ni Ni gửi cho cô một tin nhắn riêng tư: "Tớ cảm thấy chắc chắn là do Thanh Thanh cố tình nói xấu cậu trước mặt Chiến Thiên Hạ, không ngờ Chiến Thiên Hạ lại đi hỏi cậu, kết quả làm cả bang đều biết. Có điều cũng khó nói, cô ta thường gọi con trai cả bang giúp cô ta báo thù đấy. Có khi là mượn đao giết người đấy?".

Vy Vy trả lời không khách khí: "Vậy thì thanh đao này cô ta mượn cũng cùn quá rồi".

Chiến Thiên Hạ không thấy hồi âm gì cho Vy Vy cả, cô liền hỏi: "Chiến bang chủ cũng tắt máy rồi à?".

Đợi một lúc cũng không thấy trả lời gì cả, Vy Vy cũng chẳng vội vàng gì, cô từ từ gõ phím: "Tuy vừa rồi Chiến Thiên Hạ hiểu nhầm em thế nhưng hành động vì mọi người trong bang đòi lại công lý làm em rất khâm phục. Chỉ có điều bây giờ đột nhiên không lên tiếng nữa, lẽ nào công lý cũng do từng người mà khác nhau?".

Chiến Thiên Hạ cuối cùng cũng bị ép phải ra mặt rồi.

[Bang phái][Chiến Thiên Hạ]: Là anh sai, nếu là hiểu nhầm thì tốt, người trong cùng một bang đoàn kết với nhau là điều quan trọng nhất. Có điều vẫn còn một việc nữa Lô Vỹ chú ý nhé!

Đơn giàn như vậy mà xong à? Lại vẫn còn chiêu nữa à?

Vy Vy vốn không thoải mái khi bị hỏi như thế nhưng bởi vì tức giận không có lợi cho giải quyết mọi chuyện thế nên cô vẫn cố gắng kìm nén trong lòng. Nếu thấy thái độ của anh ta thế này thì Vy Vy càng giận càng muốn tỏ ra lạnh lùng. Cô từ từ gõ phím: "Có chuyện gì, anh nói đi".

Chiến Thiên Hạ: "Khi Chân Thủy và Yêu Yêu kết hôn, em bán thuốc ở trên cầu Chu Tước ấy, đó là thuốc em lấy nguyên liệu trong bang chế, theo lý mà nói là không được bán. Đương nhiên, một lần như thế cũng không sao, lần sau chú ý là được rồi. Khà khà".

Vy Vy bị hai từ "khà khà" cho buồn nôn quá. Trong lòng biết rõ chuyện vừa rồi anh ta không còn mặt mũi nào nên cố tình lôi chuyện này ra. Một người mềm lòng thì đã nhường anh ta một bước rồi, nhưng Vy Vy nói thế này: "Chuyện xa xôi như thế rồi mà đại bang chủ còn nhớ rõ thế. Số thuốc ấy đúng là lấy nguyên liệu trong kho của bang chế tạo, thế nhưng nguyên liệu chế tạo thuốc đó đều là mãn cấp, thế trong bang Dược sư mãn cấp thu thập nguyên liệu làm thuốc có mấy người?".

Kênh của bang phái bỗng chốc im lặng.

Bang chủ và cao thủ trong bang cãi nhau, người chơi bình thường trong bang không tiện thêm lời, người nhạy cảm có thể thấy Vy Vy đã thay đổi cách xưng hô với Chiến Thiên Hạ, từ "bang chủ" chuyển sang "đại bang chủ", thế nên người ngoài càng không dễ thêm lời.

Không có tiếng trả lời, Vy Vy tiếp tục nói: "Nếu em nhớ không nhầm thì có hai người, trong đó có em, một người nữa là Hoan Hoan Hỉ Hỉ, có điều Hoan Hoan Hỉ Hỉ là học sinh cấp ba, mới thi đại học nên mấy tháng nay không online rồi. Thế nên số thuốc ở trong kho của bang thực ra là của em hái về, em lấy thuốc mình hái chế tạo thành thuốc đem bán, đại bang chủ cũng có ý kiến à?".

Chiến Thiên Hạ tức giận nói: "Lô Vỹ, cô đừng có tự mãn như thế, tuy thuốc mãn cấp phải dùng dược liệu cao cấp thế nhưng thuốc cấp thấp cũng cần thiết, số thuốc cấp thấp ấy là nguyên liệu của bang".

Vy Vy bình tĩnh nói: "Đúng thế, nếu bang chủ muốn tính tiền thì chúng ta tính cho rõ đi. Thuốc cao cấp giá bao nhiêu? Thuốc cấp thấp giá bao nhiêu? Tôi đã làm miễn phí thuốc bao nhiêu lần rồi?".

Giá thuốc cao cấp và cấp thấp khác nhau một trời một vực, hơn nữa thuốc mãn cấp có dùng tiền cũng không mua được, Chiến Thiên Hạ có điên mới trả lời câu này. Anh ta chỉ tùy tiện lôi việc này ra để bản thân mình đỡ mất mặt, nhưng ngờ đâu Vy Vy lại như thế.

Chiến Thiên Hạ: "Cống hiến cho bang phái là việc mà mỗi người trong bang nên làm".

Vy Vy càng nói càng sắc sảo: " Nhưng đừng có mang công lao không bao giờ được bù đắp của tôi ra để làm cái lý do đương nhiên nó phải thế! Bởi vì từ trước tôi luôn chế thuốc miễn phí cho bang, vì thế nên ngay cả việc tự do bán thuốc của mình cũng không có nữa!".

Cô tiếp lời: "Còn công lao của tôi làm ra cuối cùng nhận được là một loạt oan ức!".

Một dược sư cấp nhỡ trong bang lên tiếng: "Tuy chị Vy Vy có dùng thuốc cấp thấp của chúng tôi thế nhưng chúng tôi cũng dùng thuốc cấp cao của chị ấy để luyện mà".

Thần Lôi Ni Ni thấy càng cãi nhau càng to chuyện, cô sợ Vy Vy sau này khó sống trong bang nên vội vã can ngăn: "Thôi đi thôi đi, đều là người trong cùng một bang, hòa thuận mới phát triển được chứ!".

Ni Ni vừa nói xong thế là mọi người trong bang cùng lao vào khuyên giải.

Vy Vy gửi một biểu tượng mặt cười, mọi người cũng thở phào vì nghĩ rằng khuyên giải đã có hiệu quả, không ngờ một loạt chứ hiện lên khiến mọi người choáng váng không nói được câu nào.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Tiểu Vũ Thanh Thanh, sự thật chuyện này như thế nào cô và tôi đều biết rõ ràng, bây giờ hoặc là cô xin lỗi tôi hoặc là sau này đừng để tôi nhìn thấy cô đi săn Boss, nếu không thì tôi không để yên chuyện ngày hôm nay đâu.

Xong rồi! Trước khi Chiến Thiên Hạ nói đến chuyện dược phẩm thì còn có khả năng, cô cũng không có ý định truy đến tận cùng làm gì, nhưng bây giờ thì tuyệt đối không thể được. Giải quyết mọi chuyện trong thực tế thì có khi phải suy nghĩ trước sau mới quyết định được, thế nhưng trò chơi thì không cần thiết, trò chơi nếu không thể vui vẻ được thì còn gì là trò chơi, cô đến đây để chơi chứ không phải đến đây để tìm lấy sự khó chịu.

Dường như ngay lập tức.

[Bang phái][Tiểu Vũ Miên Miên]: Lô Vỹ Vy Vy! Cô ức hiếp người quá đáng!

Dòng họ Tiểu Vũ im lặng nãy giờ bây giờ bắt đầu rộ lên như măng mọc mùa xuân, nói này nói kia, công kích này nọ, Vy Vy nhìn thấy màn hình đầy các cửa sổ chat, cô tức giận nhưng rồi nhanh chóng lạnh tanh trở lại, cô đột nhiên cảm thấy chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Vốn đã không còn là Bích Hải Triều Thanh Các như ngày xưa nữa rồi.

Những người bạn cùng nhau chiến đấu cứ dần dần biến mất, người thì nghỉ chơi game, còn lại mấy người thì cũng trở nên ít nói hơn, ngay cả bang chủ cũ Mộng Điệp cũng bắt đầu bận rộn , bây giờ lại còn thêm người của gia tộc Tiểu Vũ nữa chứ...

Sau này chắc chắn chỉ có làm người ta càng ngày càng khó chịu thêm thôi.

Một nơi đầy mây đen khói xám thế này làm sao có thể là Bích Hải Triều Thanh Các (chú thích: tác giả chơi chữ, nguyên tên bang phái BHTTC có hình ảnh "biển xanh" [Bích Hải], đặt "mây đen khói xám" vào đây với dụng ý so sánh đối lập) nữa chứ, không còn người cũng không còn vật nữa, còn tình người nữa không? Bị một loạt chuyện không đâu này dường như không cần phải suy nghĩ thêm nữa, Vy Vy để lại một lời thế này.

[Bang phái][Lô Vỹ Vy Vy]: Những gì cần nói thì đều nói rồi, tôi nói lời giữ lời. Các bạn, sau này còn gặp nhau trên giang hồ thì vẫn là bạn.

Nói xong không kịp đợi mọi người phản ứng gì Vy Vy đóng cửa sổ diễn đàn và ấn nút trái "rời khỏi".

Bạn có muốn thực sự rời khỏi Bích Hải Triều Thanh Các không?

Có.

[Bang phái]: Bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn, Lô Vỹ Vy Vy rời khỏi Bích Hải Triều Thanh Các.

Cùng lúc đó hệ thống cũng thông báo.

[Hệ thống]: Cao thủ giang hồ Lô Vỹ Vy Vy rời khỏi Bích Hải Triều Thanh Các.

Bình thường thì người chơi khi rút khỏi bang phái sẽ không có thông báo trên hệ thống, thế nhưng một trăm cao thủ trong bảng danh sách của hệ thống thì khác, hệ thống sẽ thông báo về việc dời đi của họ cũng như các động tĩnh khác. Sau khi thông báo rời khỏi được công bố ngay lập tức diễn đàn lại nhộn nhịp.

[Diễn đàn][Không mặc quần thật mát mẻ]: Lô Vỹ Vy Vy rút khỏi Bích Hải rồi à?

[Diễn đàn][Mộng Khê Bút Đàm]: Tiểu Vũ Yêu Yêu vào Bích Hải, Lô Vỹ không chịu được người ta nên rút lui thôi.

[Diễn đàn][Ni Mặc]: Đừng có nói linh tinh, chồng của Vy Vy là Nhất Tiếu Nại Hà đỉnh hơn Chân Thủy Vô Hương nhiều.

[Diễn đàn][Bong bóng màu hồng]: Trong game, đỉnh thì tính làm gì, Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu thực sự là trai tài gái sắc đấy, tớ xem ảnh họ rồi.

Lại có thêm một tiếng nói nữa.

[Diễn đàn][Trường Yên Nhất Không]: Bích Hải lại mất đi một cao thủ rồi, xem ra Bích Hải càng ngày càng không ra gì rồi. Mộng Điệp ra đi vốn đã là điều đáng tiếc nhưng chỉ là tạm thời thôi, bây giờ Lô Vỹ Vy Vy cũng đi rồi, chắc chắn Bích Hải sẽ nhanh chóng tụt xuống khỏi bốn vị trí dẫn đầu.

[Diễn đàn][Thiên Hạ Đại Nghĩa]: Lô Vỹ Vy Vy, đến gia nhập bang Thiên Hạ Đại Nghĩa của chúng tôi đi, chắc chắn sẽ tốt hơn so với Bích Hải.

[Diễn đàn][Thiên Hạ Đại Nghĩa]: Lô Vỹ Vy Vy, đến gia nhập bang Thiên Hạ Đại Nghĩa của chúng tôi đi, chắc chắn sẽ tốt hơn so với Bích Hải.

[Diễn đàn][Thiên Hạ Đại Nghĩa]: Lô Vỹ Vy Vy, đến gia nhập bang Thiên Hạ Đại Nghĩa của chúng tôi đi, chắc chắn sẽ tốt hơn so với Bích Hải.

[Hệ thống]: Người chơi Thiên Hạ Đại Nghĩa nói lời ác ý, sẽ bị cấm phát ngôn trong vòng một tiếng.

............

............

Cũng giống như bên diễn đàn, danh sách bạn bè của Vy Vy cũng bắt đầu náo nhiệt lên.

Thần Lôi Ni Ni: "Vy Vy, sao cậu lại rời khỏi bang, quay lại đi, đừng thế mà".

Vy Vy không muốn nói nhiều, cô nói: "Không sao cả, thanh tịnh một chút thôi".

Thần Lôi Ni Ni: "Vậy cậu sẽ quay về nhé!".

Vy Vy không do dự gì cả, cô đáp: "Không".

Ngu Công, Hầu Tử Tửu cũng gửi tin nhắn đến, Ngu Công vốn thông minh nên ngay lập tức liên tưởng đến chuyện lúc trước, cậu hỏi: "Em rời bang có liên quan đến gia tộc Tiểu Vũ à? Cũng có liên quan đến anh đúng không?".

Vy Vy: ">o<".

Ngu Công: "Thật sự không liên quan".

Vy Vy: "Vâng, không phải, em muốn nói là anh không quan trọng đến thế đâu...".

Ngu Công: "...........".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 22:29:24 | Xem tất
Phần 16: Ở bên huynh

Vi Vi quả thật là mắt chữ O mồm chữ A nhìn cảnh tượng này, cách xuất hiện của Đại Thần quá ngoạn mục, chỉ thiếu mỗi đôi cánh là giống thiên sứ đáp xuống trần gian rồi…


Những thắc mắc của đám bạn bè, Vi Vi đều trả lời qua quýt hoặc khéo léo giải thích, Nại Hà vẫn không hề gửi tin nhắn đến. Vi Vi dời chuột đến kênh [Thế giới], tất cả đều đã trở lại yên bình như trước.

Màn hình vi tính vẫn một màu tối đen như hũ nút, chỉ có ánh sáng yếu ớt phát ra từ người Hồng Y Nữ Hiệp, lấp lóe khi ẩn khi hiện, Vi Vi nhìn vào màn hình, dần dần, trong lòng lại có cảm giác trống rỗng.

Bang phái trong game cố nhiên chẳng là gì cả, nhưng chí ít cũng là một kỷ niệm, đã từng trả giá cho nó, vui vẻ vì nó, đột nhiên lại bỏ đi, tuy không hối hận nhưng trong lòng khó tránh khỏi hụt hẫng.

Dù gì, cũng bỏ đi vì cách này.

Lại nữa, hệ thống còn đúng lúc này giam giữ cô trong một nơi tối đen như mực. >o<

Vi Vi vốn không phải là người hay nghĩ ngợi nhiều, nhưng đối diện với màn hình im lặng đen tối này, lại dần dần thấy buồn phiền, di chuột lung tung cho Hồng Y Nữ Hiệp đi tới đi lui, đảo đến mấy vòng vẫn không thể thoát ra được. Đúng vào lúc ủ rũ cực độ, bỗng “ding” một tiếng, trên màn hình nhảy ra một dòng tin nhắn.

Nhất Tiếu Nại Hà phu quân của bạn đã thông qua được thử nghiệm của cửa cuối cùng là “Tương tư trận pháp”, chúc mừng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ Thần Điêu Hiệp Lữ.

Hoàn thành rồi?
Vi Vi chợt sững người.

Theo sự xuất hiện của dòng tin nhắn, cảnh tượng đen tối cũng dần thay đổi, trên màn hình bỗng hiện ra vô số điểm sáng, kết lại thành một dải, chầm chậm tỏa ra khắp nơi, bóng tối bị xua tan, bốn bề xung quanh chợt trở nên xán lạn.

Vi Vi phát hiện ra mình quả nhiên là đang ở dưới một vực sâu, bốn bề là vách núi cao dựng đứng, chếch phía bên phải có một thác nước và một đầm nước sâu, chắc đây là nơi tiếng nước phát ra, bên bờ đầm mọc lên vô số hoa thơm cỏ lạ.

Và Nại Hà, trong quang cảnh rực rỡ này đã giáng trần xuống bên cạnh cô một cách chậm rãi và hệt như thần tiên vậy.
Phải, là giáng trần.

Vì anh ngồi trên lưng một con chim lớn trắng như tuyết.

Vi Vi quả thật là mắt chữ O mồm chữ A nhìn cảnh tượng này, cách xuất hiện của Đại Thần quá ngoạn mục, chỉ thiếu mỗi đôi cánh là giống thiên sứ đáp xuống trần gian rồi…

Một lúc lâu sau, Vi Vi mới nghĩ ra là phải nói gì đó, thế là gõ chữ trong vô thức: “Huynh tìm ra muội rồi?”

Lời vừa gửi đi là cô thấy choáng ngay… Câu này ngốc quá, rõ ràng là biết tỏng rồi mà còn cố ý hỏi. Nhưng, khoảnh khắc vừa nhìn thấy Đại Thần, trong đầu nhảy ra chính là câu nói này.

Anh tìm ra cô rồi…

Tâm trạng bỗng tươi tỉnh hẳn.

Nại Hà bước xuống, uyển chuyển trả lời: “Ừ, để phu nhân phải chờ lâu rồi.”

Vi Vi: “>o<”

Đúng vào lúc này, hệ thống đã lập tức công bố tin tức mới ngay sau công cáo Vi Vi rút lui khỏi bang phái của cô.

[Hệ thống]: Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vĩ Vi Vi đã hoàn thành nhiệm vụ cao cấp phu thê là Thần Điêu Hiệp Lữ, đạt được một triệu kinh nghiệm nhân vật, đạt được danh hiệu Giang Hồ Đệ Nhất Thần Tiên Quyến Lữ, đạt được một Phi hành tọa kỵ “Thần Điêu” đầu tiên trong Mộng Du Giang Hồ.

Không hề nghi ngờ gì nữa, [Thế giới] lại sôi sục hẳn lên, Phi hành tọa kỵ đó, Mộng Du Giang Hồ mà cũng có cơ đấy!

[Thế giới] [Hảo Vũ]: Phi hành tọa kỵ!!

[Thế giới] [Đại Thành Tiểu Phi]: Chắc không chỉ có một con chứ, Mộng Du Giang Hồ có phải cần mở ra hệ thống Phi hành tọa kỵ rồi không?

[Thế giới] [Không mặc quần thật quá sảng khoái]: Tôi cũng muốn nữa~ ~ ~ ~

[Thế giới] [Đại Lộ Triều Thiên]: Sảng Khoái huynh ơi, huynh mà cưỡi Phi hành tọa kỵ không hợp đâu, huynh bay lên một cái là bên dưới người ta thấy hết đó.

[Thế giới] [Không mặc quần thật quá sảng khoái]: Xì, lão đây không sợ bị nhìn, bay bay càng mát mẻ.

Chủ đề bay bổng này được bàn tán xôm tụ nức trời, ngoài ra, cũng có bàn tán đến người nữa.

[Thế giới] [yoyo1212]: Tớ phát hiện ra rằng Lô Vĩ Vi Vi luôn khi người ta thấy cô ấy rất thảm lại rất nhanh chóng hiện ra rực rỡ vô cùng, lần trước ly hôn kết hôn cũng thế.

[Thế giới] [Hoa Cải Dầu]: Phải đó, lần trước cô ấy ly hôn với Chân Thủy Vô Hương, tớ còn tưởng cô ấy bị bỏ rơi chứ, kết quả là chớp mắt đã thấy cô cưới đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại Hà, ghê thật!

[Thế giới] [A Dĩnh]: Chẳng lẽ Chân Thủy Vô Hương mới là người bị bỏ rơi ư?

[Thế giới] [Ngu Công Leo Núi]: A Dĩnh cô nương, muội thật thông minh, nào, huynh đây dẫn muội đi giết Boss.

[Thế giới] [A Dĩnh]: A, đỏ mặt.

[Thế giới] [Hầu Tử Tửu]: Hây hây, có người vô sỉ kìa.

[Thế giới] [Môjata]: hoho, có người ghen rồi kìa.

[Thế giới] [A Dĩnh]: Ngu Công ca ca gì đó ơi, em là A Dĩnh đệ đệ, tiếp tục đỏ mặt ing.

[Thế giới] [Hầu Tử Tửu]: ha ha ha ha ha ha ha ~ ~

Sựồn ào náo loạn ở kênh [Thế giới] Vi Vi không hề hay biết, vì tâm trí cô lúc này hoàn toàn vui sướng chìm đắm trong việc tán thưởng con chim lớn trắng muốt đó rồi.

“Đây là Thần Điêu đó ư?”

Một con chim trắng như tuyết, rất to rất to, lúc này đang nghểnh cổ một cách ngạo nghễ quan sát cô, Vi Vi quá đỗi vui sướng đảo quanh nó hai vòng, đột nhiên nghĩ ra gì đó, kêu lên: “Không đúng rồi.”

Nại Hà: “Gì thế?”

Vi Vi: “Muội nhớ rõ Thần Điêu nhà Dương Quá là màu đen, con này tại sao lại là màu trắng, chắc chắn là hàng nhái!”
Nại Hà cười ngất, nói: “Đi, chúng ta ngắm cảnh nào.”

Bạch Điêu chở hai người chầm chậm bay đến Trường An.

Vi Vi vừa cảm thấy mới lạ, vừa hiếu kỳ hỏi Nại Hà: “Sao huynh tìm được muội vậy?”

Nại Hà nói: “Thực ra cũng có gợi ý.”

Cũng coi như là game này không biến thái quá mức, đến nỗi không có chút manh mối nào để anh tìm kiếm, có lúc sẽ phát ra một hai gợi ý ở một nơi nào đó, chẳng hạn “Bạn nhặt được chiếc túi phu nhân bạn đánh rơi, có khi nào cô ấy ở quanh đây” đại loại thế, sau đó căn cứ vào gợi ý mà tìm đến một địa điểm bao quát, cuối cùng phát ra Tương Tư Trận Pháp.

Vi Vi đờ ra: “Tương tư trận pháp, chẳng lẽ là Kỳ Môn Ngũ Hành Trận trong truyền thuyết…”

Nại Hà: “Không tới nỗi huyền hoặc thế, trước khi vào trận, hệ thống nói huynh biết cách đi, gợi ý khoảng một hai ngàn chữ gì đó, cho thời gian mười giây.”

Vi Vi sững sờ, một mặt là vì sự vô sỉ của hệ thống, một mặt là vì trí nhớ tuyệt đỉnh của Đại Thần, “Chẳng lẽ huynh nhớ được hết tất cả gợi ý trong vòng mười giây sao?”

Thế thì quá không phải người rồi, nhìn lướt mười dòng còn không nhanh được như thế.

Nại Hà trầm tư một lúc rồi nói: “Huynh chụp hình lại.”

Vi Vi: “…”

Phải rồi, có thể chụp hình mà, có ngốc mới ngồi nhớ hết… Cô ngốc quá, đầu óc không thể cải tiến được >o<

Hỏi một câu ngu ngốc, Vi Vi có phần ngượng ngùng, dù gì những điều muốn hỏi thì cũng đã hỏi gần hết rồi, dứt khoát ngậm miệng lại làm người vô hình cho xong. Lặng lẽ bay một đoạn đường, Nại Hà bỗng mở miệng: “Muội rút khỏi bang rồi?”

Vi Vi không ngờ anh lại hỏi câu này, hơi ngẩn ra một lúc rồi trả lời: “Huynh nhìn thấy rồi hả, ừ, rút lui rồi.”

Nại Hà nói: “Cũng được, sau này ở bên huynh.”

Tuy là nói chuyện bằng bàn phím, không nghe thấy tiếng, cũng chẳng thấy vẻ mặt, nhưng Vi Vi cảm thấy một cách lạ lùng rằng hai câu này của Đại Thần nhẹ tênh, rất thoải mái, không hiểu vì sao cô cũng thấy trong lòng nhẹ nhõm, như rộng mở thoáng đãng hẳn ra, chút bóng tối sót lại cũng biến mất, Vi Vi hào sảng đáp lại: “Được, chúng ta cùng phiêu bạt giang hồ, làm một cặp uyên ương hoang dã trong giang hồ. ”

Câu này của cô bảy phần hào khí ba phần giễu cợt, không ngờ Nại Hà nghe xong lại bất mãn: “Uyên ương hoang dã? Huynh nhớ chúng ta đường đường chính chính bái lễ đường mà.”

Vi Vi chậm rãi đánh một cái “>o<”

Bạn Đại Thần chẳng có khiếu hài hước gì cả.

Nại Hà nói tiếp: “Danh phận rất quan trọng.”

Vi Vi tiếp tục: “>o<”

Được rồi, bạn Đại Thần thực ra vẫn có khiếu hài hước, chỉ có điều lạnh một chút thôi ấy mà…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 22:47:14 | Xem tất
Phần 17: Để Cho Vợ Tôi Ném Chơi

[Diễn đàn][Nhất Tiếu Nại Hà]: Để cho vợ tôi ném chơi.Nghĩa của câu oan gia ngõ hẹp chắc chắn là nói tình hình hiện nay rồi.

Vy Vy nhìn màn hình, đối thủ thi đấu trận đấu tích điểm đầu tiên của cô và Nại Hà, cô không biết nói gì cả.

Thứ năm, sau vòng loại nhiều cặp vợ chồng cuối cùng cũng đến thời gian thi đấu chính thức. Đầu tiên là đấu tích điểm, thời gian thi đấu tích điểm kéo dài tầm nửa tháng, đối thủ do hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, các cặp vợ chồng tham gia thi đấu cùng click vào NPC sau đó sẽ được đưa đến nơi thi đấu, đến nơi thi đấu mới biết được đối thủ của mình là ai.

Vy Vy và Nại Hà được đưa đến chỗ click NPC trong sự cổ vũ chúc mừng của Ngu Công và các bạn, vừa vào sân đấu, Vy Vy không còn lời gì để nói nữa, đôi vợ chồng đợi sẵn lại là Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu.

>o<

Sau khi tham gia vào nơi thi đấu không phải lập tức PK ngay, hệ thống sẽ cho hai bên thời gian ba phút để chuẩn bị. Nại Hà nhìn qua đối thủ rồi nói: "Lát nữa để anh giải quyết Tiểu Vũ Yêu Yêu".

Vy Vy ngay lập tức hiểu rõ chiến lược của Nại Hà. Tiểu Vũ Yêu Yêu thực lực yếu ớt, hơn nữa chức danh lại là bác sĩ cho nên cơ hội ra tay với Đại Thần hầu như không có. Đại Thần giải quyết cô ta trước sau đó cùng với Vy Vy liên thủ đánh Chân Thủy Vô Hương, đây là cách đánh nhanh nhất.

Có điều nếu làm như thế, Nại Hà giết Tiểu Vũ Yêu Yêu rồi liệu gia tộc Tiểu Vũ có lên diễn đàn làm ầm lên là Nại Hà ức hiếp con gái không nhỉ?

Tuy không đoán trước được điều gì nhưng nếu bọn họ nói ra những lời ấy thì Vy Vy chẳng hề ngạc nhiên chút nào. Bởi vì hôm trước Tiểu Vũ Thanh Thanh cũng từng khóc lóc kêu gào trên diễn đàn rồi đó thôi.

Cứ nghĩ đến chuyện hôm trước Vy Vy lại chẳng muốn nói gì nữa, không nghĩ thì thôi, cứ nghĩ là lại thấy bực.

Đó chắc là di chứng của lần tranh Boss lần trước.

Trước khi Vy Vy rời khỏi bang có nói về việc tranh gianh Boss với Tiểu Vũ Thanh Thanh, thế nhưng Thanh Thanh không quan trọng đến mức để cô phải bỏ thời gian ra mà cá cược, Vy Vy vốn định để khi nào có thời gian thuận lợi thì cướp một lần. Có điều hôm trước khi cô và Nại Hà cùng đi làm nhiệm vụ, Nại Hà lại đột nhiên bỏ dở dang nhiệm vụ đang làm được một nửa, sau đó dẫn cô bay đến một nơi khác.

Nơi đó, Tiểu Vũ Thanh Thanh đang dẫn người đi săn Boss.

Sau đó, đương nhiên Vy Vy đã cướp tên Boss đầu tiên trong sự nghiệp của Thanh Thanh, lại còn đoạt luôn nguyên liệu "hàn băng chi vũ" vô giá trên thị trường nữa chứ, sau đó hệ thống công bố rộng rãi trên diễn đàn (trong game này nếu đoạt được đồ gì quý giá là sẽ được hệ thống thông báo trên diễn đàn).

Từ đó Tiểu Vũ Thanh Thanh không làm nữa.

Hóa ra lần trước Ngu Công đoạt được trang bị khi Boss nhả ra lại không phải là đồ mà Thanh Thanh cần. Thứ Thanh Thanh cần chính là "hàn băng chi vũ" thỉnh thoảng Boss mới nhả ra kìa. Đây chính là nguyên liệu mới mà gần đây hệ thống mới phát ra. Khi kết hợp nó với một số nguyên liệu quý khác thì có thể chế tạo ra nhiều trang bị quý và mới khác.

Tiểu Vũ Thanh Thanh tận mắt chứng kiến "hàn băng chi vũ" rơi vào tay Vy Vy làm sao mà chịu để yên được chứ. Cô ta chạy đến diễn đàn giả vờ oan khuất, nói Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vỹ Vy Vy ỷ mình đẳng cấp cao bắt nạt mấy cô gái yếu ớt. Sau đó khóc lóc nói bản thân mình vì "hàn băng chi vũ" nên mới đi săn Boss, còn nói là trang bị mà cô ta định chế tạo chỉ còn thiếu mỗi "hàn băng chi vũ", thu thập những thứ khác tốn rất nhiều tiền. Kết quả "hàn băng chi vũ" thì bị Lô Vỹ Vy Vy cướp mất, những nguyên liệu đắt tiền khác thì thành đồ rác rưởi.

Cô ta đều có chuẩn bị hết, có vài người đến vừa đấm vừa xoa, trên diễn đàn, có người bị cô ta mê hoặc, quay sang chỉ trích Vy Vy, mấy người hung hãn trong bang thì nói Vy Vy phải trả lại "hàn băng chi vũ" cho Thanh Thanh.

Tiểu Vũ Yêu yêu cũng ra mặt, nhưng không chỉ trích Vy Vy, cô ta chỉ nói nhẹ nhàng với Vy Vy mấy câu, nói mấy hôm trước mọi người nói chuyện có hiều nhầm, nhưng hôm nay Vy Vy làm thế này là quá đáng quá, oan gia nên giải không nên kết, hi vọng Vy Vy không nên truy cứu.

Sức hấp dẫn của thiên hạ đệ nhất mỹ nữ quả là ghê gớm, lời nói nhẹ như mây bay.

Chân Thủy Vô Hương thì theo phía sau, thể hiện thành ý bỏ tiền ra mua lại "hàn băng chi vũ" trong tay Vy Vy với giá cao.

Vy Vy nhìn mà buồn cười.

Tiểu Vũ Yêu Yêu nói mấy lời này ra nghe thì như đang muốn làm hòa thực chất là tự cắt đứt con đường sau này của mình, lúc này cô ta nói ra nguyên nhân hậu quả e rằng có người sẽ cảm thấy trong lòng cô ta đang tính toán từng ly từng tý một. Còn Chân Thủy Vô Hương thì phát huy thái độ "oan ức cầu toàn" của mình lên đỉnh điểm, anh ta nói cho dù cô cướp Boss của chúng tôi thì chúng tôi cũng đồng ý mua lại đồ cô đã cướp, chúng tôi quá oan ức, quá bị ức hiếp, quá thành ý. Vy Vy cảm thấy buồn nôn khi đọc mấy lời ấy, cô đương nhiên không dễ bị ức hiếp, lần trước cô chụp hình hết lời nói của Chiến Thiên Hạ và tất cả lời mọi người trong bang nói chuyện, đang định phản kích lại thì đột nhiên nick "Không ăn cơm" nhảy vào, chỉ trích Tiểu Vũ Thanh Thanh cướp Boss của cậu ta và các bạn mình, Tiểu Vũ Thanh Thanh mới chính là người ỷ mạnh hiếp yếu, còn Lô Vỹ Vy Vy chỉ là giữa đường thấy chuyện bất bình nên ra tay cứu giúp mà thôi.

Tiểu Vũ Thanh Thanh đương nhiên không thừa nhận chuyện này, khi nick name này gửi tin nhắn và ảnh chụp Tiểu Vũ Thanh Thanh giết người cướp Boss lên diễn đàn game thì chứng cớ mọi chuyện rõ ràng, Tiểu Vũ Thanh Thanh không còn gì để nói, nên ngay lập tức cô ta liền bặt vô âm tín.

Đừng nói đến người trong diễn đàn, ngay cả Vy Vy cũng bị sự chuyển hướng thay đổi đột ngột đầy kịch tính này làm cho đờ đẫn ngây người ra, Vy Vy cũng đâu phải tên ngốc, nghĩ kỹ lại thì trong lòng cũng đã hiểu rõ mọi chuyện rồi.

Nghĩ mà không nhịn được cười.

Diễn đàn lại hot hẳn lên, những người trước đây vào hùa cùng gia tộc Tiểu Vũ công kích Vy Vy thì bây giờ đều cảm thấy xấu hổ, cũng mất tích luôn cùng Thanh Thanh, có người thì xin lỗi Vy Vy.

Vy Vy thực ra không thèm để ý đến sự công kích của bọn họ làm gì, tuy nhiên nhân cơ hội này nếu mà bỏ qua thì cũng đáng tiếc, thế là cô ra bộ rất thảm thương nhưng cũng rất bình tĩnh nói.

[Diễn đàn][Lô Vỹ Vy Vy]: Từ trước chẳng nói làm gì, cứ luôn cho rằng người trong sạch thì luôn trong sạch, người dơ bẩn thì luôn dơ bẩn, thế nhưng qua chuyện bị kết tội oan ức thế này đột nhiên trong lòng thấy chán nản vô cùng.

Vy Vy cố gắng để bản thân mình cảm thấy oan ức, vì hiệu quả thế nên cô vẫn gửi lên diễn đàn, hi hi, giả vờ oan ức ai chả làm được chứ. Nói như thế này thì sau này có cướp Boss của Thanh Thanh thật thì cũng chả ai tin.

>o<

Hỏng rồi, cô học tính xấu của Đại Thần rồi...

Sự việc cũng đã đến hồi kết thúc, Vy Vy đang định out khỏi mạng thì trên diễn đàn xuất hiện một hàng chữ, người phát ngôn là chồng yêu của cô vốn ít lời từ trước đến giờ.

[Diễn đàn][Nhất Tiếu Nại Hà]: Giá cao đến mấy cũng không bao giờ mua được "hàn băng chi vũ".

Nhất Tiếu Nại Hà cực kì hiếm khi lên diễn đàn nói chuyện, hầu như là chưa bao giờ, thế nên một khi anh ấy lên tiếng thì qua nhiên có hiệu quả tức thì.

[Diễn đàn][Thiên sứ La Ma]: Oa, cho mình chụp ảnh chung đi, chụp ảnh chung đi.

[Diễn đàn][Miếng thịt nướng bị rơi]: (biểu tượng ngôi sao), cao thủ, kí tên cho tôi nhé!

.............

...................

Vy Vy xem mà toát hết cả mồ hôi, nhớ lại lần đầu tiên gặp Nại Hà hình như mình cũng hâm mộ như thế này...

Thật là mất mặt.

Sau cao trào chụp ảnh chung qua đi, có người còn tò mò mà hỏi thế này.

[Diễn đàn][Thái Mễ Trư]: Nhất Tiếu, anh lấy "hàn băng chi vũ" cũng là để chế tạo vũ khí mới à?

[Diễn đàn][Nhất Tiếu Nại Hà]: Không có hứng thú.

[Diễn đàn][Thái Mễ Trư]: (biểu tượng nghi ngờ). Vậy anh lấy làm gì?

[Diễn đàn][Nhất Tiếu Nại Hà]: Để cho vợ tôi ném chơi.

Vy Vy sặc nước, Đại Thần đúng thật là luôn biết làm cho người khác tức chết mất...

Đóng diễn đàn lại, Vy Vy quay sang hỏi Nại Hà: "Cái nick "Không ăn cơm" là nick của ai hay là bạn của anh thế?".

Làm gì có chuyện trùng hợp như thế chứ, đúng lúc cô với Nại Hà đi cướp Boss thì lại có nick name ấy chụp ảnh. Có điều cũng có hiệu quả gớm, hai hôm trước cô cũng chỉ hỏi qua Ngu Công sơ lược mọi chuyện mà thôi.

Quả nhiên, Nại Hà nói: "Ngu Công với mọi người".

Ngu Công đắc ý nói: "Ba chúng em lập một nick mới đi săn Boss, chủ yếu là để cướp của Tiểu Vũ Thanh Thanh, cướp ba lần thế nên cô ta không chịu được đã giết bọn em, ha ha ha".

Cậu ta càng nói càng đắc ý, gửi liên tục N cái mặt cười thể hiện sự đắc ý, không ngờ Vy Vy liền nói một câu: "Âm mưu, quá âm mưu".

Ngu Công thấy oan ức liền nói: "Là do anh ba chỉ đạo đó chứ, chúng em bị oan".

A! Lại là bút tích của Đại Thần.

Vy Vy ngay lập tức gửi một biểu tượng vỗ tay tán thưởng: "Đại Thần quả là lợi hại".

Ngu Công, Hầu Tử Tửu ngay lập tức nằm hết ra đất giả chết.

Suy nghĩ của Vy Vy trở lại hiện tại, lúc này, cô nghe thấy Nại Hà nói sẽ giải quyết Tiểu Vũ Yêu Yêu trước, trong lòng Vy Vy không khỏi lo lắng.

"Anh giết cô ta đương nhiên là tốt nhất, đó là cách nhanh nhất. Có điều theo hiểu biết của em về cô ta và gia tộc Tiểu Vũ thì em sợ bọn họ sẽ lên diễn đàn nói lung tung".

Đại Thần chau mày nói: "Giết bọn họ còn phải thảo luận hay sao?"

Vy Vy: ".........."

Cũng đúng. - -

Giết bọn họ không cần thiết phải thảo luận, thậm chí Vy Vy còn cảm thấy nhờ trang bị mà Đại Thần tặng mình cô cũng có thể nắm chắc hơn 50% chiến thắng nếu đơn phương độc mã chiến đấu với bọn họ. Trước đây cô với Chân Thủy đánh hòa nhau chẳng qua là vì trang bị của anh ta tốt hơn của cô, bây giờ trang bị của cô tốt hơn rồi, hơn nữa anh ta mới bị Đại Thần đánh cho tụt ba cấp.

Nghĩ đến đây trong đầu Vy Vy chợt lóe ra một ý nghĩ, cô nói: "Hay là anh xem nhé, để mình em chiến đấu, nếu em không làm được thì anh lên".

"............."

Nại Hà im lặng nhìn cô một hồi sau đó lặng lẽ ôm đàn ngồi vào trong góc.

Vũ trụ nhỏ trong người Vy Vy bắt đầu nóng lên hừng hực rồi!

Ba phút sau, ngọn lửa cô vừa mới tạo ra bắt đầu vô tình cháy bùng lên.

Chân Thủy Vô Hương và Tiểu Vũ Yêu Yêu quả nhiên không đánh mà đã chạy! Thời gian chuẩn bị ba phút đã hết, bọn họ trực tiếp rút lui, trong nháy mắt không thấy bóng đâu nữa.

!!!

Trong lòng Vy Vy buồn bã.

Mang theo nỗi buồn ấy cô và Nại Hà bắt đầu bước vào trận PK thứ hai, kết quả đối thủ của trận này lại là người quen.

Chiến Thiên Hạ và Mộng Điệp Không Tỉnh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-9-2011 18:27:00 | Xem tất
Phần 18: Trận quyết đấu

Vy Vy cầm tập đề thi ném qua 1 bên rồi thở dài một cái: " Không còn đề thi làm rồi, chán quá!"


Mộng Điệp lên tiếng chào Vy Vy trước: "Vy Vy".

Vy Vy: "Mộng Điệp, cậu cũng đến à?".

Mộng Điệp: "Đến chứ, cuộc thi đấu vui vẻ thể này đương nhiên là phải đến rồi".

Hai người nói mấy câu, cho dù Vy Vy và Chiến Thiên Hạ lần trước không vui vẻ gì thế nhưng không thể vì thế mà lạnh nhạt hay gây chuyện với Mộng ĐIệp. Mộng Điệp cũng tỏ ra như thế.

Xét cho cùng đang trong trận thi đấu cho nên hai người cũng không nói được nhiều chuyện, sau ba phút là trận thi đấu chính thức băt đầu.

Mộng Điệp không giỏi PK cho nên không có tên trong bảng PK, nhưng trước đây thực lực của cô ấy hơn Vy Vy, có điều lâu rồi cô ấy không tham gia thi đấu, lần này trang bị của Vy Vy lại tốt hơn nên thực lực của hai người tương đối ngang nhau.

Do đó, vấn đề mấu chốt quyết định thắng thua chỉ ở Nhất Tiếu Nại Hà và Chiến Thiên Hạ thôi.

Cũng do đó, kết quả trận đấu này không cần phải nói.

Sau khi thi đấu kết thúc Mộng Điệp gửi cho Vy Vy một tin nhắn: "VY Vy lát nữa tìm chỗ nào đó nói chuyện nhé!".

Vy Vy gửi lại một biểu tượng mặt cười đồng ý.

Sau khi mấy trận thi đấu tích điểm kết thúc hoàn toàn, Vy VY và Mộng ĐIệp tìm một nơi không có người để nói chuyện.

Thực ra Mộng Điệp tìm cô cũng không có chuyện gì to tát cả, chỉ là muốn mời Vy Vy quay lại bang phái một lần nữa, Vy Vy từ chối, lý do là gần đây thi cử nhiều quá nên không muốn mất nhiều thời gian vào game nữa.

Mộng Điệp cũng không dám ép cô.

Mộng Điệp lâu rồi không tham gia diễn đàn và trò chơi cho nên hai người cũng không có nhiều chuyện để nói, im lặng một hồi lâu Vy Vy mới nhớ đến mấy chuyện linh tinh Thần Lôi Ni Ni nói, cô muốn nói ra để nhắc nhở Mộng Điệp một chút. Nghĩ đi nghĩ lại chuyện vợ chồng nhà người ta mình người ngoài cũng không tiện tham gia thế nhưng để bạn bè như vậy cũng không được, thế là Vy Vy nói: "Có chuyện này, tớ nghe nói...."

Vy Vy nói được nửa câu thi Mộng Điệp đã hiểu chuyện: "Cậu muốn nói Tiểu Vũ Thanh Thanh à?"

Vy Vy kinh ngạc: "Cậu biết rồi à?"

Mộng Điệp nói: "Đương nhiên, cậu yên tâm đi, tớ sẽ xử lý nó".

Sau đó cô ấy gửi cho Vy Vy một biểu tượng mặt cười: "Quan hệ giữa tớ và CHiến Thiện Hạ cô ta không thể phá hoại được, từ trước đến giờ tớ chưa nói với cậu là quan hệ của bọn tớ đã phát triển cả ngoài đời nữa, nếu không thì tớ làm sao giao cả bang phái cho cậu ấy được chứ?"

Ngoài đời?

Vy Vy ngạc nhiên một hồi rồi cảm thấy mình không nên nói gì cả, hơn nữa một người chưa hề có kinh nghiệm yêu đương như cô thì không biết nói gì cả.

Mộng Điệp tự tin như thế này xem ra chắc chắn không có vấn đề gì rồi.

Suốt cả cuối tháng năm và đầu tháng sáu, Vy Vy đều đi chém giết với người này người kia. Trong game cô và Nại Hà đều chiến thắng trong các trận thi đấu của server, còn hiện tại thì bây giờ Vy Vy ném đề thi sang một bên rồi thở dài: Không còn bài gì để làm, chán quá!".

Thế là lại bị bạn cùng phòng đập gối vào đầu.

Vy Vy cười hì hì ôm chiếc gối vừa mềm vừa to của Hiều Linh rồi đăng nhập game. Vy Vy và Nại Hà không đi làm nhiệm vụ, cả hai đang cưỡi trên lưng con chim điêu trắng và đi dạo.

Hôm nay là ngày quyết đấu của đại hội thi đấu vợ chồng của server này.

Đối thủ của hai người là đối thủ cũ đã gặp trong trận thi đấu tích điểm: Mộng Điệp và CHiến Thiên Hạ.

Sắp đến 8 giờ rồi, Vy Vy và Nại Hà vẫn ngồi trên lưng chim điêu bay về Trường An, đang định chuẩn bị thi đấu thì hệ thống thông báo tin.

[Hệ thống]: Mộng Điệp và Chiến Thiên Hạ tình cảm rạn nứt, chính thức li hôn, từ nay trở đi đường ai nấy đi không liên quan đến nhau.

Vy Vy ngớ người, lúc đầu cứ nghĩ bản thân mình nhìn nhầm, sau đó xem lại mấy lần mới chắc chắn nên vội vàng gửi tin nhắn cho Mộng Điệp, thế nhưng tin nhắn không gửi được.

Mộng Điệp đã cài đặt chế độ không nhận tin nhắn của bất cứ ai.

Lát sau Thần Lôi Ni Ni gửi tin nhắn đến, giọng nghe vẻ rất kích động: "Vy Vy, có chuyện gì thế, làm sao mà tớ vừa online thì đọc được tin Mộng Điệp và Chiến Thiên Hạ li hôn rồi!!!".

Vy Vy: "tớ cũng không biết, tớ còn không gửi được tin cho cô ấy, cô ấy cài đặt từ chối rồi".

Thần Lôi Ni Ni: "Tớ đi hỏi người trong bang xem sao!".

Một lát sau một tin nhắn tức giận gửi đến: "Tớ biết rồi, là do Tiểu Vũ Thanh Thanh".

Trên diễn đàn cũng vì chuyện này mà bắt đầu xôn xao cả lên.

Trận thi đấu ngày hôm nay có rất nhiều người chờ đợi, bây giờ một bên đột ngột có chuyện làm sao mà không thu hút sự chú ý được chứ! Tranh luận một hồi cũng có người biết nội tình chuyện này ra nói úp úp mở mở, nói Chiến Thiên Hạ và Mộng Điệp li hôn là do Tiểu Vũ Thanh Thanh. Mộng Điệp hình như muốn đuổi TIểu Vũ Thanh Thanh ra khỏi bang thế nhưng CHiến Thiên Hạ không đồng ý, thế là cãi nhau.

Nội tình sự việc được tiết lộ thế nên diễn đàn càng nói càng hăng. Rất nhiều người liên hệ với Tiểu Vũ Yêu Yêu, có một nữ game thủ nói: "Tiểu Vũ Yêu Yêu trước đây không phải cũng cướp chồng của Lô Vỹ Vy Vy sao, ngất mất,gia tộc Tiểu Vũ chuyên làm cái chuyện này hay sao ấy".

Kẻ thù số một của gia tộc Tiểu Vũ xuất hiện thật đúng lúc.

[Diễn đàn][Tiểu Vũ Yêu Yêu mất mặt 277]: Gia tộc Tiểu Vũ! Gia tộc làm người thứ 3! Chuyên môn đi cướp chồng! Gia tộc Tiểu Vũ! Gia tộc làm người thứ3! Chuyên môn đi cướp chồng!
Gia tộc Tiểu Vũ! Gia tộc làm người thứ 3! Chuyên môn đi cướp chồng!
............

Một trận náo loạn.

Không thi đấu, Nại Hà nói có việc nên out sớm, Vy Vy không out cùng như mọi lần, cô vẫn cố gắng gửi tin nhắn cho Mộng Điệp thế nhưng vẫn không gửi được. Rất nhanh sau đó avatar của Mộng Điệp biến thành màu xám, cô ấy out rồi.

Vy Vy cứ nhìn cái avatar màu xám ấy và nghĩ đến chuyện trước đó, cô ấy vẫn còn tự tin lắm cơ mà, không hề cảm thấy có điều gì là giấu giếm cả. Đúng lúc đó lại nghe thấy Hiểu Linh lẩm nhẩm mấy câu nào như tình yêu trên mạng thì không thể tin được, cô cũng phụ họa theo: : "Đúng thế, tình yêu trên mạng không đáng tin chút nào".

Hiểu Linh nghe thế liền nói: " Vy Vy à, cuối cùng cậu cũng nghe ra rồi đấy!".

Mấy hôm nay Hiểu Linh nói chuyện nghe được, truyện đọc trên mạng và chuyện trên đài báo có liên quan đến việc bị lừa tình qua mạng nói đi nói lại hàng N lần rồi, cốt yếu để Vy Vy, đừng để cho đàn ông xấu xa trên mạng nó lừa, mấy hôm trươcs Vy Vy không có phản ứng gì cả. Nhưng đúng là ông trời không phụ người có công, ngày hôm nay cuối cùng thì Vy Vy cũng hiểu chuyện rồi.

Hiểu Linh bị chính mình làm cho cảm động, cô thật là một người bạn tốt, thật là khó có người thứ hai như cô. Ai ngờ ngay lập tức Vy Vy hỏi lại một câu kì lạ: "Cái gì mà nghe rồi cơ?".

Hiểu Linh ngây người, cái gì chứ, vẫn không có kết quả gì à? Hiểu Linh quyết định không nói vòng vo nữa, cô nói luôn: "Tớ nói là tình yêu trên mạng".

"Tình yêu trên mạng?"

Hiểu Linh gật đầu và nhìn thẳng Vy Vy.

Vy Vy cũng nhìn cô ấy, hai người nhìn nhau một hồi rồi Vy Vy cầm chiếc gối trong tay nhét vào lòng Hiểu Linh: "Trả lại cho cậu".

Sau đó tắt máy đi ngủ trong khi Hiểu Linh đang dở khóc dở cười.

Vy Vy nằm xuống, ôm chiếc gối của mình trong lòng rồi ngước nhìn trần nhà.

Tình yêu trên mạng.

Ờ, tình yêu trên mạng không tốt!

Thế nhưng liên quan gì đến cô chứ!

Ngủ thôi, ngủ thôi.

Do Mộng Điệp và Chiến Thiên Hạ li hôn, Vy Vy và Nại Hà không đánh cũng thắng, thế nên hai người đã lọt vào vòng đấu loại toàn server.

Đấu thủ vòng đấu loại toàn server đều là các cặp giành giải nhất của các server khác, thực lực so với các đối thủ trước của Vy Vy và Nại Hà thì mạnh hơn một bậc. Có điều thực lực của Vy Vy và Nại Hà như thế, chức vụ hai người lại phù hợp nhau, thi đấu lại có sự đông cảm, cả quãng đường thi đấu đều dễ dàng giành thắng lợi để lọt vào vòng cuối cùng của toàn server.

Trước hôm thi đấu một ngày, Nại Hà nói trước khi offline: "Ngày mai anh có buổi hẹn ăn tối, chắc sẽ đến muộn một chút".

Vy Vy gật đầu: "Ờ, vậy thì em cũng lên muộn một chút".

Khoảng thời gian này Vi Vi cũng quen rồi, mỗi ngày trước khi out khỏi mạng đều hỏi Đại Thần xem hôm sau khi nào cậu lên mạng, để hôm sau cô cũng lên vào giờ đó, nếu không, lên mạng mà không có Đại Thần thì rất buồn tẻ.

Nại Hà: "Muộn nhất là 7h30".

Vy Vy: "OK"

Thế nhưng 7 giờ 30 phút tối ngày hôm sau Nại Hà không xuất hiện.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách