Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 59510|Trả lời: 120
Thu gọn cột thông tin

[Võng Du - Xuất Bản] Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên | Cố Mạn

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 15-9-2011 10:59:15 | Xem tất |Chế độ đọc


Tên tác phẩm: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tác giả: Cố Mạn

Dịch giả: Nguyễn Trang. Thúy Thúy.

Độ dài: 47 phần

Thể loại: Tiểu thuyết

Tình trạng sáng tác: Hoàn thành

Nguồn: www.e-thuvien.com

Link ebook: http://www.mediafire.com/?wtfo7e80496bjj7

Type: banhngotlsm, s2002cp ( TVE)

Kiểm tra, đóng gói: full.house21 (TVE, vietinfoline.com)

Giới thiệu sơ lược: “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” bắt đầu từ một câu chuyện tình yêu trên mạng. Sau khi “ly hôn” (trong trò chơi) với Chân Thủy Vô Hương – một cao thủ của game Giang Hồ Mộng Du, Bối Vi Vi - hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học nổi tiếng A. với nickname là Lô Vĩ Vi Vi đã “tái hôn” với Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà – đệ nhất cao thủ trong game. Không ngờ khi hai người quyết định gặp mặt nhau ngoài đời, đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại Hà lại là Tiêu Nại – chàng trai đẳng cấp cao nhất của trường đại học A mà biết bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm. Từ đó Vi Vi và Tiêu Nại bắt đầu một chuyện tình ngoài đời, không chỉ là cuộc “hôn nhân ảo trong game”. Từ khi quen biết đến khi yêu nhau, chuyện tình cảm của hai người không hề có thăng trầm sóng gió, chỉ tích lũy lại từng chút từng chút một, nhưng thấm sâu vào tận đáy lòng. (Dennish Q dịch)

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +12 Thu lại Lý do
emperor63 + 2 Cảm ơn bạn
hai2an + 10 Truyện ngôn tình đầu tiên mà ss .

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 11:01:58 | Xem tất
Phần 1: Bị bỏ rơi rồi

"Vy Vy, đến đảo Vong Tình chúng ta ly hôn nhé!"


Bối Vy Vy vừa đăng nhập vào trò chơi thì nhận được tin nhắn của "chồng yêu" trong game - Chân Thủy Vô Hương để lại như thế! Vy Vy chớp mắt liên tục. Không phải chứ! Chẳng qua chỉ là ký túc xá sửa chữa băng thông rộng có nửa tháng thôi mà, mới có mười mấy ngày trôi qua mà đã "thay đổi tình cảm" rồi sao?

Vy Vy lặng im một hồi lâu rồi mới hỏi: "Tại sao thế?"

Chân Thủy Vô Hương nói: "Vy Vy, xin lỗi. Nguyên nhân thì đừng hỏi tại sao, anh tặng em một bộ trang bị tiên khí để bồi thường".

Lại còn có phí bồi thường sao? Vy Vy có chút bực bội: "Không cần".

Trong game việc kết hôn vốn không nên coi là thật, ban đầu khi kết hôn với Chân Thủy Vô Hương cũng chỉ vì làm nhiệm vụ, có một phần thưởng nhiệm vụ rất cao mà chỉ có vợ chồng mới được đi làm nhiệm vụ, thế nên trong bang hội, nam nữ độc thân kết hôn hết với nhau, Chân Thủy Vô Hương nhắn tin hỏi Vy Vy có đồng ý kết hôn với cậu ấy không, Vy Vy nghĩ một lúc rồi đồng ý.

Từ lúc kết hôn đến bây giờ cũng được mấy tháng rồi, tuy Vy Vy chẳng bao giờ một câu "chồng yêu" hai câu "chồng yêu", từ trước luôn gọi là Chân Thủy thế nhưng bao lần chung vai sát cánh làm nhiệm vụ với nhau nên dường như cũng có chút cảm tình.

Tuy vậy chỉ là trò chơi thôi...

Vy Vy gửi tin nhắn lại: "Em qua đó ngay đây!"

Nhân vật Lô Vỹ Vy Vy của Vy Vy vội lên ngựa rồi bắt đầu phi đến đảo Vong Tình.

Lô Vỹ Vy Vy là một nữ hiệp áo hồng.

Vy Vy đang chơi một trong những trò chơi nóng nhất trên thị trường game online hiện nay. Đó là game Mộng du giang hồ. Thực ra các mặt khác của game này cũng không có gì đột phá lắm chỉ có điều đặc biệt là hình ảnh rất đẹp, nhân vật nhiều, nhân vật nam nữ hai bên có tất cả mười tám vai để lựa chọn. Vy Vy chọn nhân vật nữ hiệp áo hồng - nhân vật cũng khá ít người chọn, không phải vì ngoại hình nhân vật đó không đẹp mà là do vũ khí của cô ấy sử dụng là một thanh đại đao.

Thanh đại đao này nếu mà so với cây tiêu Thúy Ngọc nho nhã, so với dải lụa múa trắng như tuyết, so với thanh nhuyễn kiếm như nước mùa thu, so với kim châm của phái Nga Mi thì thực tế là không có chút nữ tính nào, lại không đẹp nữa, vì thế con gái lựa chọn nhân vật này rất ít, nhưng Vy Vy thích, cô cảm thấy nó rất anh dũng, rất phù hợp với hình tượng của cô.

Đến đảo Vong Tình, cả hai cùng uống nước vong tình, lúc đó hệ thống game tuyên bố: "Lô Vỹ Vy Vy và Chân Thủy Vô Hương tình cảm rạn nứt, tuyên bố ly hôn, từ bây giờ về sau đường ai nấy đi không hề liên quan".

Chân Thủy tặng Lô Vỹ Vy Vy một món đồ Tiên Khí nhưng cô lựa chọn nút "từ chối", không muốn nhận, sau đó cô gửi một biểu tượng mặt cười rồi nữ hiệp áo hồng quất ngựa chạy đi thật nhanh.

Kết quả trưa ngày hôm sau, Vy Vy vừa ăn xong cơm trưa rồi đăng nhập vào trò chơi, một người bạn trong bang phái là Thần Lôi Ni Ni gửi tin nhắn tới: "Vy Vy, chuyện gì thế? Cậu và Chân Thủy ly hôn rồi à? Nghe nói tối nay cậu ấy kết hôn với Tiểu Vũ Yêu Yêu đó!"

Vy Vy: "................."

Thần Lôi Ni Ni: "Ly hôn thật rồi à?"

Vy Vy: "Thật mà".

Thần Lôi Ni Ni: "Tiếc quá nhỉ, Chân thủy cũng được mà, không ngờ anh ta cũng ham mê tửu sắc, có điều Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng xinh lắm!"

Vẻ đẹp mà Ni Ni nói tất nhiên không phải là nhân vật trong game rồi mà nói là ngoài thực tế. Ba tháng trước, công ty phát hành game có tổ chức một hoạt động offline bình chọn người chơi thật tiêu biêu nhất, ba người chơi giành số phiếu cao nhất sẽ nhận được đồ trang bị cao cấp trong game, điểm thưởng kinh nghiệm. Tiểu Vũ Yêu Yêu gửi mấy tấm hình lên mạng và đạt giải nhất, hệ thống game dành tặng cô ấy danh hiệu "Giang hồ đệ nhất mỹ nhân", việc này đã làm chấn động server của Vy Vy, Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng đã trở thành mục tiêu thèm muốn của các nhân vật nam trong server.

"Chồng trước" nhoáng một cái đã lấy người khác, tuy rằng chỉ có chút tình cảm sứ mệnh với anh ta nhưng Vy Vy cũng cảm thấy trong người có chút khó chịu, nên cô đập nhẹ đầu vào bàn (cô gái này lần nào buồn cũng như thế...) rồi nói to: "Không được như thế, còn mặt mũi đâu mà lấy người khác nữa!".

Câu này không phải Vy Vy nói trong game mà nói trong phòng ở ký túc, thế nên Vy Vy lập tức bị bạn cùng phòng đập gối vào đầu.

"Bối Vy Vy, một mỹ nhân như cậu mà còn hét như thế thì chúng tớ còn sống làm gì nữa!".

Đúng thật, Vy Vy là một cô gái xinh đẹp, rất xinh đẹp nữa là đằng khác. Nhưng mỹ nữ xinh đẹp cũng chia làm nhiều kiểu, có kiểu nho nhã, có kiểu có học thức, có kiểu ngọt ngào, có kiểu dịu dàng, có kiểu hiền thục...

Còn kiểu của Vy Vy - kiểu bình hoa...

Tuy Vy Vy luôn học hành chăm chỉ để hướng tới kiểu tri thức, tuy nhiên...

Đôi lông mày đẹp, ánh mắt hấp dẫn, đôi môi luôn phớt hồng, thân hình bốc lửa, Bối Vy Vy cho dù có mặc đồng phục của trường đại học A ra ngoài cũng không có ai nghĩ rằng cô ấy lại là sinh viên của một trường đại học bậc nhất.

Vy Vy nghĩ lại những chuyện hàng ngày rồi lại tiếp tục đập đầu vào bàn.

Trong máy tính Thần Lôi Ni Ni vẫn tiếp tục huyên thuyên: "Trước đây nghe nói Tiểu Vũ Yêu Yêu định lấy một người đứng trong Top không ngờ bây giờ lại kết hôn với Chân Thủy, có điều trước đây tớ thường thấy hai người họ cùng nhau cày level".

Quả nhiên nhân lúc Lô Vỹ Vy Vy không có ở đó nên cả hai đã có "gian tình", Vy Vy gửi một biểu tượng mặt cười mơ hồ cho Ni Ni.

"Thực ra cũng không trách Chân Thủy được, Vy Vy à, thực ra..."

"Thực ra cái gì?". Vy Vy thôi không đập đầu vào bàn nữa, một tay cầm cốc uống nước, một tay gõ phím.

"Thực ra... cậu chơi giỏi như thế, đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng, hơn nữa từ trước đến giờ chưa bao giờ cần con trai trang bị cho món đồ nào, thực ra mọi người đều hoài nghi cậu là... nam nhân đó!"

"Phụt". Vy Vy phì đầy nước lên màn hình máy tính.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 11:27:02 | Xem tất
Phần 2: Vy Vy cướp rể

Vy Vy khóc mà không có nước mắt, cô mệt mỏi gõ mấy chữ: "Các bạn à, mình chỉ đến xem... có gì vui... mà thôi...".


Đúng tám giờ tối.

Nữ hiệp áo hồng đeo thanh đao oai phong lẫm liệt đứng trên cầu Chu Tước ở thành Trường An.

Đây là nơi mà kiệu hoa khi đón dâu nhất định phải đi qua.

Trong game Mộng du giang hồ khi kết hôn có thể rất long trọng hoặc cũng có thể rất đơn giản. Lô Vỹ Vy Vy và Chân Thủy kết hôn rất giản dị, cả hai chỉ cần đến chỗ Nguyệt Lão chứng nhận là xong, lúc đó cả hai còn nghèo, hơn nữa kết hôn vì làm nhiệm vụ nên không quan trọng hình thức.

Còn hôm nay, Chân Thủy và Tiểu Vũ Yêu Yêu kết hôn quả thực là quá xa hoa lộng lẫy.

Đám cưới dùng hàng trăm pháo hoa, khua chiêng gõ trống dọn đường, tám người rải hoa khắp trên cầu, dưới lầu để đầy rượu cao cấp, nghe nói mỗi người tới dự yến tiệc còn được phát phong bì 888 tiền nữa.

Trong diễn đàn game sớm đã bàn tán xôn xao chuyện này rồi, xét cho cùng Tiểu Vũ Yêu Yêu có tiếng như thế, Chân Thủy Vô Hương cũng không kém phần, nghe nói chuyện này cũng kinh động cả các server khác nữa, còn có người lập nick mới để đến tham dự đám cưới nữa.

Trên cầu Chu Tước nữ hiệp áo hồng vẫn đứng yên đó, thân dáng mảnh mai, nét mặt vô tình.

Lúc này, trên diễn đàn game bắt đầu ồn ào.

[Diễn đàn] [Hoa thổi hoa mưa]: Mọi người có nhìn thấy không, tôi nhìn thấy vợ cũ của Chân Thủy Vô Hương đứng bên cầu Chu Tước đó.

[Diễn đàn] [Anh yêu em]: Thấy rồi, thấy rồi.

[Diễn đàn] [Đau lòng dưới cầu sóng xuân xanh]: Thấy rồi, thật là, tôi cảm thấy bóng cô ấy thật đau lòng. Hỏi thế gian xưa chỉ thấy người nay cười, có ai thấy người xưa khóc?

[Diễn đàn] [@ olo @]: Nhìn thấy từ lâu rồi, tôi đứng cạnh cô ấy, trời ơi hôm nay thật là náo nhiệt, xem ra cô ấy định cướp chú rể.

[Diễn đàn] [Nhất tặc Cửu Châu Hàn]: Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp đám cướ[email protected]! Tiểu Vũ Yêu Yêu trở về với ta.

[Diễn đàn] [Trà sữa Socola]: Cổ Vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp đám cưới, Nhất tặc cút đi, Tiểu Vũ Yêu Yêu là của ta.

[Diễn đàn] [Oh kha kha]:.............

Tiếp theo là một loạt những bất bình được nói ra.

[Diễn đàn] [Anny]: Tuy Tiểu Vũ Yêu Yêu là mỹ nữ nhưng tôi cũng muốn nói rằng việc này cô ấy làm thế không được lắm, cướp chồng của người khác lại còn bày đặt làm to thế này, không sợ trời phạt à?

[Diễn đàn] [Sấm sét gọi oa]: Đúng thế, Lô Vỹ Vy Vy tốt thế mà, rất trượng nghĩa nữa.

[Diễn đàn] [Đau lòng dưới cầu sóng xuân xanh]: Mọi người nhìn đi, Lô Vỹ đau lòng đến mức một câu cũng không nói được.

[Diễn đàn] [Người rơm 520]: Người thứ ba... hà tất phải thế không...

[Diễn đàn] [Tiểu Vũ Yêu Yêu mất mặt 108]: Hê hê, sao lại không dùng cách này chứ, cướp chồng người ta đương nhiên là phải khoe ra rồi, Tiểu Vũ Yêu Yêu mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt mất mặt...

Nhân vật "Tiểu Vũ Yêu Yêu mất mặt 108" là kẻ đối đầu số một của Tiểu Vũ Yêu Yêu, không biết có thâm thù đại hận gì mà bình thường không có chuyện gì cũng ra mặt mắng mỏ vài câu, nghe nói cũng bị giết mấy lần rồi, nhưng mà càng giết càng mạnh, bị cấm phát ngôn mấy lần rồi lại tiếp tục, con số đằng sau nick của cậu ta chính là số lần bị cấm.

Người này một khi lên tiếng thì bạn bè của Tiểu Vũ Yêu Yêu không thể ngồi yên.

[Diễn đàn] [Tiểu Vũ Phi Phi]: Cái tên mất mặt kia câm miệng, ai nói Yêu Yêu là người thức ba, đừng có mà làm cao, có tư cách gì mà nói Yêu Yêu của bọn ta làm người thứ ba hả?

[Diễn đàn] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Ai có giỏi thì đến cướp chú rể đi, đừng có mà tưởng lọt vào trên bảng PK mà tự kiêu, gia tộc Tiểu Vũ đang ở đây ai sợ gì nào!

[Diễn đàn] [Wsn]: Con gái lọt vào bảng PK chắc chắn là rất hung dữ rồi, sự lựa chọn của Chân Thủy thật không sai.

Cùng với chuyện bàn tán ầm ầm trên các diễn đàn, mọi người đổ đến cầu Chu Tước ngày càng đông.

Bối Vy Vy bước ra từ nhà vệ sinh rồi đi đến trước máy tính của mình thì nhìn thấy cảnh bao nhiêu nhân vật khác vây quanh nhân vật nữ hiệp áo hồng của mình nhưng tất cả đều im lặng đứng thành một vòng xung quanh để mình nữ hiệp đứng ở giữa, cô đơn và mong manh.

Sau đó các nhân vật đứng quanh bắt đầu nói chuyện, lời thoại bắt đầ xuất hiện trên đầu các nhân vật càng ngày càng nhiều, nhiều nhất là: “Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp rể. Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp rể. Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp rể. Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp rể. Cổ vũ Lô Vỹ Vy Vy cướp rể”.

Vy Vy nhìn mà không nói được câu nào.

Cô chỉ đăng nhập vào trò chơi, sau đó đứng trên cầu Chu Tước, sau đó đi vào nhà vệ sinh, nhiều nhất là năm phút thế mà không biết đã xảy ra chuyện gì?

Cướp rể?

Đúng, trong game đúng là có chuyện đó, có điều phải tốn một khoản phí rất lớn cho hệ thống game, hai là phải giao đấu ba trận toàn thắng, sau cùng là phải nhận được sự đồng ‎ của đối tượng bị cướp… nếu mà đối tượng đó không đồng ý thì chắc chắn buổi cướp này sẽ thất bại, vì thế chỉ có những kẻ chìm đắm trong tình yêu, não có vấn đề mới đi cướp dâu, cướp rể.

Rốt cuộc cô đã làm cái gì khiến cho mọi người hiểu nhầm là cô muốn cướp rể chứ?

Vy Vy xem đi xem lại những dòng trên diễn đàn, trong lòng bứt rứt nghĩ nếu bây giờ mà cô chạy đi thì liệu đám người huyên thuyên kia có suy đoán ra rằng cô đau lòng quá mà khóc rưng rức bỏ chạy không nhỉ?

Vy Vy vừa phân vân giữa việc đi và không đi, vừa đọc các dòng tin của những người bạn tốt vào hỏi xem có chuyện gì, Vy Vy không trả lời gì cả, cô tắt luôn diễn đàn. Kênh trong bang phái cũng bàn tán sôi nổi, con trai chủ yếu là đồng ‎ý với Chân Thủy, con gái thì phần lớn cổ vũ cho Vy Vy, còn một số người khác sợ Vy Vy nghĩ không thông nên khuyên cô là tất cả đều là người trong bang cũng không nên làm gì khó coi quá.

Lúc này danh sách bạn bè bỗng sáng lên, Vy Vy mở ra coi, người gửi tin đến là Chân Thủy. Dường như anh ta cũng có chút bực tức nên nhắn tin với giọng không khách khí chút nào: “Chuyện gì thế, hôm qua không phải cô rất thoải mái hay sao? Hơn nữa tôi cũng đã bồi thường rồi, do bản thân cô không nhận đấy chứ!”.

Vy Vy muốn khóc mà không rơi lệ được, cô mệt mỏi gõ lên vài chữ:

“Anh à,… Em chỉ đến… xem… có gì vui thôi…”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 11:36:07 | Xem tất
Truyện này hay lắm :x

Tập truyện tiểu thuyết đầu tiên mà m đọc :x .

Ấn tượng rất tốt . Cố Mạn là 1 trong số tác giả mà m rât yêu thích

Ủng hộ chủ threat :X :x

Bình luận

thanks bạn đã ủng hộ:x mình cũng rất thích truyện này của Cố Mạn:x và hôm qua khi đọc lại mình lại bị bấn Tiêu Nại:">  Đăng lúc 15-9-2011 11:40 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 11:39:02 | Xem tất
Phần 3: Bị cầu hôn

Cơn gió nhẹ từ xa thổi đến, hàng liễu mềm mại khẽ rung lên, chàng trai đứng dưới chân cầu mặc áo trắng không vương một hạt bụi trần, bên mình mang theo cây cổ cầm, tay áo phất phơ trong gió, có cảm giác tiêu diêu lánh xa bụi trần.Vy Vy tiến thoái lưỡng nan, bây giờ mà hốt hoảng bỏ chạy thì thật không đáng mặt nữ hiệp, mà nếu đứng ở đây thì thật là xấu hổ, thế là Vy Vy nhanh trí, cô thu gọn váy áo và ngồi xuống.

Trong game Mộng du giang hồ khi nhân vật ngồi xuống có thể là do muốn nghỉ ngơi hoặc cũng có thẻ là do muốn tu luyện nội công, còn một kiểu nữa như Vy Vy bây giờ đó là ngồi xuống bán đồ (các món đồ trong game).

Khi Vy Vy gõ tên món đồ muốn bán ra, đó là “đồ dược phẩm bán rẻ”, trên đầu các nhân vật chơi đứng xung quanh bắt đầu xuất hiện nhiều lời thoại. Vy Vy nhanh chóng đánh ra vài lời chào hàng: “Hãy đến xem hàng đi, đây là dược phẩm vừa ra khỏi lò của Mãn cấp dược sư, giảm giá 8%”.

Vy vy nói câu này xong và đợi cho người chơi đến xem.

Chỉ là trò đùa thôi, vì dược phẩm của Mãn cấp dược sư ngay cả hiệu thuốc của hệ thống cũng không bán, chỉ khi đánh quái mới có mấy loại, đều là những loại có giá nhưng không có trên thị trường. Tuy server này Mãn cấp dược sư có mấy người nhưng bọn họ đều làm thuốc phục vẹ cho người trong bang của mình chứ rất ít người lấy thuốc đem ra ngoài bán. Bây giờ lại có thuốc của Mãn cấp dược sư được bán! Người chơi đứng trên cầu Chu Tước bắt đầu háo hức và kích động hẳn lên, lập tức đến rất đông, trong nháy mắt đã nhấn chìm cả hình ảnh của nữ hiệp áo hồng.

Kiệu họa đến rồi, kiệu hoa bay qua rồi.

Chiếc kiệu hoa vốn đi rất chậm qua cầu, không hiểu sao khi đến cầu lại tăng tốc độ bay vụt đi, trong nháy mắt đã không trông thấy bóng nữa.

Thuốc của Vy Vy cũng bán hết trong thời gian ngắn ngủi. Người chơi thấy chẳng còn kịch gì hay để xem nữa nên cũng nhanh chóng tản đi. Bình thường nơi này có rất ít người đến, chỉ khi nào có hôn lễ mới thu hút được mọi người đến đây, hôn lễ xong rồi cây cầu Chu Tước lại vắng vẻ và lạnh lẽo như cũ.

Vy Vy thu dọn đồ chuẩn bị rời khỏi thì bỗng nhiên có người gọi tên cô dưới chân cầu.

“Lô Vỹ Vy Vy”.

Vy Vy nhìn về phía nơi có tiếng nói.
Cạnh chiếc cầu bên sông trồng một cây dương liễu, người đó đứng dưới bóng liễu xanh, cơn gió nhẹ từ xa thổi đến, hàng liễu mềm mại khẽ rung lên, chàng trai đứng dưới chân cầu mặc chiếc áo trắng không vương một hạt bụi trần, bên mình mang theo cây cổ cầm, tay áo phất phơ trong gió, có cảm giác tiêu diêu lánh xa bụi trần.

Vy Vy nhìn không chớp mắt!

Vy Vy nhìn không chớp mắt không phải vì chàng trai mặc áo trắng quá đẹp trai. Tuy rằng cũng có đẹp trai nhưng hình ảnh người mặc áo trắng chơi đàn trong game Mộng du cũng có nhiều, nhìn nhiều cũng không có cảm giác nữa rồi.

Mà vì tên của chàng trai đó.

Nhất Tiếu Nại Hà.

Cao thủ đệ nhất trong server này.

Trong trò chơi online này, một người được coi là đệ nhất cao thủ không chỉ có đẳng cấp cao mà đồ trang bị của anh ta phải mạnh, phải có độ sát thương cao, các thao tác phải chuẩn, quan trọng nhất là anh ta phải có nhiều tiền.

Thế nên lần đầu tiên nhìn thấy Nhất Tiếu Nại Hà, Vy Vy không tránh khỏi nổi chút lòng tham khi nghĩ đến tiền.

Đại Thần ơi!

Thần tượng ơi!

Đại gia ơi!

Vy Vy chạy xuống dưới cầu, cô gõ một biểu tượng mặt cười và nói: “Anh Nại Hà, nghe danh đã lâu. Anh gọi em à?”

Nhất Tiếu Nại Hà “ừ” một tiếng sau đó hệ thống thông báo với Vy Vy: Nhất Tiếu Nại Hà đã thêm bạn vào danh sách bạn tốt.

Vy Vy vội vàng đồng ý và tiện thể cũng thêm Nhất Tiếu Nại Hà vào danh sách bạn bè. Không ngờ Nhất Tiếu Nại Hà lại dễ thêm vào danh sách bạn bè thế. Bạn bè của cao thủ đệ nhất mà thêm danh sách bạn bè thì thường bị hệ thống đẩy mạng ra ngoài ngay, Vy Vy có lúc thêm nhiều bạn quá cũng bị đẩy mạng.

Nhất Tiếu Nại Hà im lặng một lúc rồi nhắn tin: “Em cảm thấy hôn lễ hôm nay thế nào?”

Vy Vy sửng sốt, chả nhẽ Đại Thần cũng đến huyên thuyên mấy chuyện này? Vy Vy nói: “Làm to thật!”.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Vậy thì em có muốn một hôn lễ to đẹp hơn như thế không?”.

Vy Vy ngây người.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Kết hôn với anh nhé!”.

Vy Vy thấy may mắn là hôm nay mình không uống nước khi online, nếu không thì màn hình bây giờ đã ướt nhèm rồi. Cô cẩn thận để cốc trà ra xa một chút rồi chăm chú nhìn màn hình.

Trên màn hình, nhân vật Nhất Tiếu Nại Hà vẫn im lặng đứng dưới gốc liễu, có chút gì đó phóng khoáng, có chút gì đó thoải mái. Vy Vy nhìn một hồi rồi nhắn lại: “Đại Thần… Anh bị giả mạo nick à? ”.

Nhất Tiếu Nại Hà đương nhiên không có hứng thú với câu nói đùa này của Vy Vy nên anh gõ một biểu tượng im lặng và nói tiếp: “Em có xem tin tức mới nhất trên website chính thức của game không, về đại hội thi đấu (PK) vợ chồng ấy?”.

Vy Vy: “Đợi chút, em ra xem đã”.

Vy Vy vừa vào website chính thức của game đã thấy dòng chữ “Đại hội thi đấu vợ chồng” ngay trang nhất. Cô xem qua một hồi và hiểu qua qua rồi. “Đại hội thi đấu vợ chồng” tức là một cặp vợ chồng sẽ tham gia thi đấu, các cặp vợ chồng trong server sẽ thi đấu với nhau trước, sau đó ba cặp giành được chiến thắng trong server sẽ nhận được một giải thưởng nhất định. Đôi nào đoạt giải nhất của server sẽ được tham gia chung kết toàn server trong game. Ba đôi giành chiến thắng sẽ nhận được những giải thưởng cao cấp. Giải thưởng cao nhất làm Vy Vy thèm nhỏ dãi.

Vy Vy: “Anh tìm em kết hôn vì đại hội thi đấu này à?”.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Ừ”.

Vy Vy: “Sặc, sao lại tìm em?”

Nhất Tiếu Nại Hà nói luôn: “Vì em là nữ game thủ duy nhất lọt vào top 10 trên bảng PK”.

Vy Vy có chút rung động. Nại Hà chắc chắn rất mạnh rồi, đứng đầu tiên trong bảng PK, đứng số một trong bảng tài sản, vũ khí và đồ vật yêu thích đều lên thần, nếu liên thủ với anh thì vị trí số một trong server này coi như đã nắm chắc một nửa. Thế nhưng, lần thứ nhất cô kết hôn vì làm nhiệm vụ, lẽ nào lần thứ hai kết hôn là vì PK sao?

Vy Vy im lặng một hồi lâu.

Có điều nói đi cũng phải nói lại, nếu không phải vì làm nhiệm vụ, không phải vì giao đấu thì cô kết hôn với người lạ làm cái gì chứ? Hơn nữa, giải thưởng lại hấp dẫn như thế…

Vy Vy nghiến nhẹ răng nói: “Kết hôn đi”.

Cứ quyết định như thế, Vy Vy vui vẻ nói tiếp: “Đi, chúng ta đến chỗ Nguyệt Lão”.

“Đợi chút”.

“Sao?”. Lẽ nào Vy Vy vui vẻ đồng ‎ý như thế nên Nại Hà sợ quá mà muốn bỏ chạy.

Nhưng sự thực không như Vy Vy nghĩ. Nhất Tiếu Nại Hà nói: “Anh muốn chuẩn bị một chút, ba hôm sau, tám giờ nhé!”.

Vy Vy ngạc nhiên hỏi lại: “Chuẩn bị cái gì?”

“Hôn lễ”.

Vy Vy: “Chứng nhận là được rồi, cũng chi là kết hôn vì thi đấu thôi mà, không cần phải quá long trọng đâu”.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Không được, hôn lễ của Nhất Tiếu Nại Hà làm sao có thể tùy tiện đơn giản được?”.

Vy Vy: “………”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 11:51:03 | Xem tất
Phần 4: Đêm trước hôn lễ

Nại Hà chat với hội bạn của anh, anh nói: “Hey, chị dâu ba của các cậu trước đây đã kết hôn với người khác nhưng các cậu không được coi thường cô ấy”.


Nếu mà đã quyết định kết hôn thì mọi người cũng chấp nhận thôi.

Haizzz, câu này nghe ra logic cứ lạ lạ thế nào…

Thế là hai ngày hôm nay Vy Vy luôn đi cùng với Nhất Tiếu Nại Hà, cô còn gia nhập vào đội ngũ cố định của Nại Hà. Thành viên trong đội của anh cũng đều là cao thủ, trong đó có hai người Vy Vy đã từng giao đấu qua rồi, có điều cô cũng chỉ quen biết họ qua nick ID mà thôi.

Lần đầu tiên nói chuyện với họ là thế này đây.

Hầu Tử Tửu: “Hô hô, người mới”.

Ngu Công trèo núi: “Nại Hà, nàng này là ai đấy?”.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Vợ sắp cưới của tớ”.

Anh nói thật tự nhiên làm Vy Vy khựng lại một hồi, sau đó cô dùng một biểu tượng mặt cười và nói: “Chào mọi người ”.

Mojata: “Wa, chị ba”.

Ngu Công trèo núi: “Tớ thấy, bao năm độc thân rồi cũng phải kết hôn thôi”.

Mọi người ồn ào nói chuyện một hồi rồi quay sang chúc mừng, đột nhiên có người nói: “ID của chị ba quen quá nhỉ?”.

“Cậu nói như thế làm tớ cũng cảm thấy vậy, chị ba có phải đã từng ở trên bảng giao đấu?”

Hầu Tử Tửu thẳng thắn nói: “Tớ nhớ ra rồi, Lô Vỹ Vy Vy, không phải là vợ cũ của Chân Thủy Vô Hương sao?”.

Cả đội im lặng một hồi, không khí có chút cổ quái. Vy Vy đang định nói cô với Nại Hà vì thi đấu mà kết hôn thì anh lạnh lùng nói: “Ờ, chị ba của các cậu trước đây đã là vợ của người ta, mọi người không được coi thường cô ấy nhé”.

Vy Vy mắc nghẹn miếng khoai trong họng.

Từ đó Vy Vy nghiệm ra một điều rằng: khi đi làm nhiệm vụ đánh quái với Nại Hà, tốt nhất là không được ăn đồ ăn vặt và không nên uống nước. Nếu không một khi anh nói điều gì đó kinh ngạc thì một là bị nghẹn, hai là màn hình là lem nhem nước.

Cùng với đội ngũ của Nại Hà đi làm nhiệm vụ săn boss rất vui. Thứ nhất là mọi người cùng nhau chiến đấu, thứ hai là hiệu quả sẽ cao hơn nhiều. Trước đây khi Lô Vỹ Vy Vy và mọi người trong bang cùng đi săn boss, phải đánh rất lâu mới được, lần này thì chắc chắn rồi. Nói đến chuyện này thì không thể không nhắc đến Nhất Tiếu Nại Hà, công việc của anh là chơi đàn. Nghề này trong game Mộng du giang hồ có chút xấu hổ, giống như cái gì cũng biết một chút nhưng chẳng cái gì là đẳng cấp cả. Đơn giản mà nói, người chơi đàn biết chém đơn, biết tấn công cùng với đội, biết trợ giúp đội, biết trị thương, nhưng công kích thì không bằng đao khách, kiếm khách, trị thương thì không bằng chuyên môn làm việc đó, thực tế là hơi vô bổ.

Mọi việc ở trên người Nại Hà Đại Thần thì lại khác.

Kỹ năng trị thương của Nại Hà không hề kém cạnh so với bác sĩ chuyên môn, hơn nữa thao tác kĩ thuật của anh nhanh, mạnh, đồng đội chỉ lo chiến đấu mà không cần phải phân tâm chăm lo cho anh. Có một lần khi đánh boss sắp xong, Nhất Tiếu Nại Hà, trước đây luôn đóng vai trò bác sĩ cho cả đội, liền rút thanh kiếm từ trong chiếc đàn cổ ra, một nhát đao chí mạng đâm vào tên boss, trên đầu boss hiện ra một loạt chữ màu đỏ rồi đổ rầm xuống đất.

Kiếm trong đàn là chiêu duy nhất mà người chơi đàn có thể xuất chiêu, Vy Vy đã gặp nhiều lần rồi nhưng chưa bao giờ thấy được giá trị sát thương của nó cao như thế này, nhanh quá mức tưởng tượng. Vy Vy ghen tỵ đến mức phát khóc. Nhất định là do trang bị của anh ấy quá mạnh rồi.

Kể chuyện này trước bởi vì khi Vy Vy thấy con vật yêu quí của Nhất Tiếu Nại Hà thì cô không còn nghĩ được gì nữa.

Con vật yêu quí của anh là một con mèo trắng.

Con vật yêu quí của Vy Vy là một con hổ oai phong.

Khi hổ không đánh lại mèo thì Vy Vy còn nghĩ được cái gì nữa chứ!

Nại Hà nhìn thấy con vật của Vy Vy, anh nghĩ một lúc rồi nói: “Đợi chúng ta kết hôn xong rồi cho hai con vật kết hôn nhé!”.

Con vật có thể kết hôn của Mộng du giang hồ là một chức năng đặc biệt, không giống các trò chơi trực tuyến khác. Nhân vật chơi có thể kết hôn, sau đó con vật yêu thích cùng loài cũng có thể kết hôn, về sau có thể sinh ra một loại kỹ năng. Nghe nói là sau khi phát huy một loại năng lực xong thì có thể sinh được con cái.

Vy Vy nói: “Thế nhưng bọn chúng khác loài mà?”

Nhất Tiếu Nại Hà nói: “Của anh chỉ là biến dạng của hổ thôi”.

Hóa ra con mèo đó cũng là con hổ, hèn gì trên trán nó có hoa văn hình chữ “ngọc”. Vy Vy không cảm thấy có chút tự ti nữa, vì xét cho cùng hổ của Vy Vy thua một con hổ khác thì cũng không có gì mất mặt.

“Được chứ, được chứ! Để chúng kết hôn đi!”. Vy Vy vui vẻ đáp, mèo của người ta là thú thần cấp, còn hổ của Vy Vy chỉ là con thú bình thường, có nghĩ gì đi nữa thì cũng là trèo cao rồi. Vy Vy lại tiện miệng hỏi: “Con mèo của anh là cái à?”.

“Không, là đực”.

“… Hổ của em cũng là đực”.

Vy Vy trầm ngâm một hồi, quả nhiên thú thần không phải dễ lấy…

Hôn lễ tổ chức vào thứ bảy, sáng sớm Vy Vy vẫn theo thói quen đi tự học ở thư viện. Nói đến chuyện này thì Vy Vy và các bạn học hành rất vất vả. Không khổ cũng không được. Học ở trường như thế này, lại là khoa máy tính nữa, sinh viên nào đầu óc không phải loại một, lạc hậu một chút thì chỉ có mà bị đánh.

Tự học đến bốn giờ hơn, Vy Vy hơi sốt ruột, đứng ngồi không yên. Cô không ngừng nhìn đồng hồ, năm giờ một cái là thu vội sách vở chạy đến nhà ăn. Ăn xong cơm là về kí túc đăng nhập trò chơi. Nhất Tiếu Nại Hà không có ở đó, các bạn trong đội của anh cũng không thấy. Nhân vật Lô Vỹ mới được thăng cấp của Vy Vy vui vẻ một mình ôm thanh đao đi đánh quái, đang chém vui vẻ thì bạn cùng phòng về.

Phòng của Vy Vy có bốn người, ngoài Vy Vy ra còn có Hiểu Linh, Ty Ty và Nhị Hỷ. Tất cả đều là sinh viên khoa máy tính, mà bốn người họ cũng là bốn cô gái duy nhất học năm thứ hai khoa này.

“Vy Vy, đừng chơi nữa, sáu giờ là khoa mình giao đấu bóng rổ với khoa hóa sinh đấy. Cùng đi xem đi!”. Hiểu Linh vừa thay quần áo vừa nói.

Vy Vy vừa săn quái vừa nói: “Các cậu đi đi, hôm nay tớ có việc rồi”.

“Thôi đi, cậu thì có việc gì chứ, không phải chỉ có chơi game thôi hay sao? Đi đi, Đại Trung nói hôm nay Tiêu Nại sẽ đến đấy”.

“Hả, thật không? Tiêu Nại!”. Cả Nhị Hỷ và Ty Ty cùng hét lên.

Vy Vy cũng phải ngoái ra nhìn.

Hiểu Linh biết kết quả sẽ như thế này nhưng khi nhìn thấy đám bạn như vậy thì: “Không chịu nổi các cậu nữa, si mê quá si mê quá, các cậu nhìn Vy Vy kìa, bình tĩnh thế cơ mà”.

Vy Vy vội vàng xua tay: “Đừng hiểu nhầm tớ, tớ cũng si mê mà”.

Nói thật là trong bốn cô gái, Vy Vy được coi là người ít si mê nhất rồi. Trên đời lại có nhân vật như thế này thì bảo sao con người ta không si mê cho được?

Ví dụ như Tiêu Nại.

Tiêu Nại học khoa máy tính, là một nhân vật nổi như cồn. Nếu như trường đại học A cũng có bảng xếp hạng đẳng cấp giống như trong game thì Tiêu Nại chắc chắn sẽ đứng vị trí số một. Không nói tới việc anh là thiên tài về lĩnh vực phần mềm trong khoa và việc ba năm liền dẫn đội đi thi cuộc thi Lập trình quốc tế ACM và mang vinh quang về cho đất nước, mà chỉ nói đến việc anh có thể làm được bất cứ việc gì, ví dụ như chơi đàn tranh và đánh cờ vây, và là đại diện tiêu biểu của trường đạt huy chương vàng bơi lội thì đã làm cho người khác với không tới rồi. Hơn nữa ngoại hình anh thanh tú đẹp trai, phong thái tuyệt vời, thực ra mà nói không làm người khác si mê thì cũng khó.

Có điều si mê thì vẫn cứ si mê nhưng con gái khoa này không ai dám tiếp cận anh cả. Một phần vì anh rất ít khi đến trường nên cùng khoa nhưng không quen, mặt khác anh ở vị trí cao quá, cũng ngạo mạn quá, cảm giác như luôn không muốn người khác ở bên cạnh, thế nên làm cho người khác không dám tiếp cận.

Vy Vy chỉ đứng từ xa nhìn anh mấy lần. Có một lần thấy anh từ chối một cô gái khác, cô gái đó đưa cho anh một phong thư, chắc là thư tình rồi, kết quả là đừng nói đến nhận thư mà ngay cả nhìn anh cũng không nhìn, sau đó anh chậm bước đi, cứ thế là đi thôi.

Kì lạ là anh ta ngạo mạn như thế nhưng lại rất có duyên với con trai trong khoa, ai cũng phục. Nghe nói anh đã mở một công ty riêng ben ngoài, nhiều cao thủ trong khoa cũng bị kéo đến đó làm.

Truyền thuyết về Tiêu Nại thì còn nhiều lắm, phần lớn là do các thầy cô nói ra, vì bố mẹ anh ta là giáo sư của khoa khảo cổ và khoa lịch sử. Nghe nói bố mẹ anh đều là những người thanh cao, sống giản dị, đến Tiêu Nại chắc đột biến gen. Cấp hai anh đã cùng người thân cùng nhau góp vốn mở quán net. Lúc đó máy tính không phổ biến như bây giờ, đúng là dịp làm ăn tốt nhất. Còn nghe nói anh chơi cả cổ phiếu nữa, nhiều chuyện nữa, chẳng biết là thật hay giả.

Chỉ là hạng tép riu trong khoa máy tính, Vy Vy đương nhiên cũng là người thuộc phái hâm mộ Đại Thần (Tiêu Nại). Máy tính của cô có một số phần mềm rất tốt, chính là bút tích của Đại Thần một vài năm trước. Đại Thần năm nay học năm thứ tư rồi, sau này chắc không còn cơ hội gặp anh ở trường nữa. Vy Vy nhìn game, Nhất Tiếu Nại Hà vẫn chưa lên, cô lại nhìn đồng hồ, năm giờ bốn mươi phút, cô tắt máy tính rồi cùng bạn chạy ngay xuống sân bóng rổ.

Đến nơi sân bóng rổ đã đầy người. Đại Trung – bạn trai Hiểu Linh đã đứng đợi ở cửa, sau đó anh dẫn bọn Vy Vy vào chỗ đã chuẩn bị trước.

Hiểu Linh vừa đi vừa nói: “Đại Trung, Tiêu Nại đâu, hôm nay anh ta có vào sân không?”.

Đại Trung bất mãn nói: “Em đến xem anh thi đấu hay là gặp anh Tiêu hả?”. Đại Trung là hậu vệ chủ lực của đội bóng rổ khoa máy tính, hôm nay chắc chắn sẽ ra sân.

Hiểu Linh nói: “Đương nhiên là vì anh Tiêu Nại rồi, anh thì có gì hay để xem chứ?”.

Ba cô gái còn lại cũng đồng loạt gật đầu. Đại Trung giận không nói câu nào, sau lúc lâu mới nói: “Hôm nay anh Tiêu chắc chắn không vào sân, còn chưa biết có đến hay không, hình như có việc gấp”.

Bọn con gái ngay lúc đó xị mặt xuống hơi thất vọng. Nếu như lúc trước trong mắt sáng lên thứ ánh sáng hàng trăm wat thì bây giờ chắc chỉ có mười wat. Có điều thế cũng tốt, không khí cuồng nhiệt sôi động ở sân bóng nhanh chóng làm cho bọn họ hưng phấn lại ngay.

Khi trận đấu sắp bắt đầu thì có một chàng trai cao to mặc đồng phục khoa máy tính bước đến trước mặt bọn họ, nói chính xác là bước đến trước mặt Vy Vy. Chàng trai cúi thấp đầu, lắp bắp mãi không ra câu, cả tai cũng đỏ ửng cả lên.

Hiểu Linh và hai cô bạn còn lại thốt ra ba chữ: “Lại đến rồi”.

Quả nhiên, lắp bắp một hồi chàng trai cao to sáng sủa ấy mới nói được mấy câu: “Chị Vy Vy, nếu đội mình thắng thì tối nay em có thể mời chị đi ăn đêm được không?”>

Vy Vy bình tĩnh hỏi lại: “Nếu thua thì sao?”.

“Đương nhiên là sẽ không!”. Chàng trai dõng dạc đáp.

“Vậy cố gắng lên nhé!” Vy Vy cười ra dáng đàn chị lắm, cô đang dùng cái giọng của đàn chị để cổ vũ cho đàn em.

“Vâng, chị, em nhất định sẽ thắng!”.

Chàng trai vui vẻ ôm trái bóng chạy ngay xuống sân thi đấu đang hừng hực không khí.

“…..”

“…..”

“…..”

Đó là tiếng lòng của Hiểu Linh, Nhị Hỷ, Ty Ty.

Nhị Hỷ nói: “Cậu em này thật dễ lừa”.

Ty Ty thì nói: “Ghét nhất kiểu người cái gì cũng không biết này, cứ lấy thắng thua ra để ép người ta, may mà Vy Vy từ chối rồi chứ nếu không chơi thua thì lại trách Vy Vy”.

Hiểu Linh: “Thủ đoạn từ chối của Vy Vy nhà ta quả là càng ngày càng lợi hại”.

Vy Vy cười hi hi rồi cố ‎ý tỏ vẻ khiêm tốn: “Quá khen quá khen, nhiều lần rồi nên cũng quen mà”.

Chẳng cần phải nói, màn tiếp theo là Vy Vy bị đập tơi tả, đây là thói quen điển hình của mấy cô nàng này rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 12:30:08 | Xem tất
Phần 5 - Hôn lễ hoành tráng

Nhìn những đám mấy mờ sương nhẹ nhàng trên núi, dường như cảnh vật huyền ảo như trên cõi tiên, Vy Vy trầm ngâm một hồi rồi mới nói: ".... Đại Thần, anh thật là quá chuyên nghiệp...".


Đội của khoa máy tính đã giành chiến thắng, chính thức trở thành một trong bốn đội mạnh nhất của trường. Sinh viên khoa máy tính tất nhiên là rất vui, thế nhưng Tiêu Nại không xuất hiện cũng làm cho các cô gái có chút gì đó tiếc nuối.

Trận đấu vừa kết thúc là Vy Vy chạy nhanh về ký túc, cô vội vàng vào game, trong danh sách bạn bè, avatar của Nhất Tiếu Nại Hà đã sáng đèn, Vy Vy nhắn một tin cho cậu ấy: "Xin lỗi, em đến muộn".

Nhất Tiếu Nại Hà: "Không sao, đến miếu Nguyệt Lão đi".

Vy Vy phi ngựa đến miếu Nguyệt Lão, cô khựng lại trước biển người, may mà đến miếu Nguyệt Lão không có nhiều người lắm, chỉ có mấy người đang đứng nói chuyện.

Vy Vy đến bên Nhất Tiếu Nại Hà và hỏi: "Sao mà nhiều người thế này?"

Vy Vy không nhắn tin bảo một người bạn game nào của cô tới, thứ nhất là đến cũng không giải quyết được chuyện gì, thứ hai là nhanh chóng tái hôn thế này cũng có chút ngại ngùng.

Nhất Tiếu Nại Hà: "Em hỏi bọn họ đi".

Vy Vy nhìn một lượt người trước mặt, trong đó một người có nick "Cập Thời Vũ" nói: "Hi hi, chúc mừng, chúc mừng. Tôi gọi hết những ngời không có việc gì trong bang đến đây hết. Lát nữa cưỡi ngựa đi sau kiêu hoa, hoành tráng lắm!".

Người khác nói: “Người trong bang của tôi cũng đến rồi”.

Cập Thời Vũ: “Chúng tôi đều đang đợi lì xì của Nại Hà. Ha ha ha”.

Vy Vy mồ hôi túa ra, bên ngoài chắc có mấy trăm người đang đợi mất, mỗi người đều nhận lì xì thì liệu Nại Hà có phá sản không?

ĐÚng lúc này thì cô nhận được một tin nhắn giao dịch của Nhất Tiếu Nại Hà, cột giao dịch có mấy món đồ trang bị, không cần nhìn các món đồ có vòng phát sang viền quanh cũng đủ biết mấy món đồ này ít nhất cũng là đồ Tiên Khí. Vy Vy ngạc nhiên hỏi lại: “Đây là…?”

Nhất Tiếu Nại Hà trả lời ngắn gọn: “Sính lễ”

Vy Vy khóc!

Đây, đây có phải cảm giác khi ở cạnh đại gia trong truyền thuyết không?

Thật là, thật là quá hào phòng rồi.

Có điều Vy Vy nhanh chóng bình tĩnh trở lại ngay, cô nhấn nút từ chối. Những trang bị này không hề rẻ, cô không mặt dày để mà nhận những thứ này.

Nhất Tiếu Nại Hà nhắn tin lại: “Nhận đi, những thứ này khi thi đấu cần dung”.

Hóa ra là như thế, Vy Vy nghĩ ngợi một chút rồi đồng ý, sau đó chọn một món đồ tốt nhất của cô, đó là chiếc nhẫn tăng tốc và gửi lại cho Nại Hà.

Nại Hà gửi cho cô một biểu tượng dấu hỏi.

Vy Vy nói: “Của hồi môn”

Bên này máy tính, Vy Vy hơi đỏ mặt, hai ngày nay luôn đi cùng với đội ngũ của cậu ấy, không ngờ câu này nói ra lại thuận miệng đến thế. Hơn nữa “của hồi môn” của mình với “sính lễ” của người ta làm sao bì được cơ chú, Vy Vy nghĩ một hồi rồi nói thếm: “Hơi ít một chút, sau này sẽ bù sau”.

Nhất Tiếu Nại Hà gửi một biểu tượng mặt cười rồi nói: “Được”.

Sau đó nói tiếp: “Thực ra chỉ cần em đến là đủ rồi”.

Vy Vy lại đỏ mặt.

Sau khi trao đổi xong sính lễ và của hồi môn, hai người cùng quỳ dưới tượng Nguyệt Lão làm lễ bái đường, Lô Vỹ Vy Vy và Nhất Tiếu Nại Hà tâm đầu ý hợp, trước Nguyệt Lão thề nguyện trăm năm, đời này kiếp này, không bao giờ chia xa, luôn yêu thương nhau.

Sauk hi tin nhắn này lan truyền ra ngoài khắp diễn đàn lại bàn tán sôi nổi…

Vy Vy vừa ngồi kiệu hoa đi khắp phố, vừa quan sát mọi chuyện trong diễn đàn, do cô dâu mới không phải đi bộ nên Vy Vy cũng không phải làm gì, cô lấy luôn quyển tiếng Anh cấp sau ra làm bài.

[Diễn đàn] bắt đầu bàn tán sôi nổi chuyện ba ngày hôm nay đã có hai đám cưới diễn ra. Có người nói tốt, nhưng cũng có người lạnh lùng châm biếm, còn có người chê Nhất Tiếu Nại Hà “ăn lại” của Chân Thủy Vô Hương, Vy Vy không thèm nói gì, có điều cô nhớ ID của người này để sau này có gặp thì còn chém..

Còn có người so sánh thế này.

[Diễn đàn] [Quần kép bị phun nước]: Chú rể, Nhất Tiếu Nại Hà và Chân Thủy Vô Hương, Nhất Tiếu Nại Hà thắng. Cô dâu, Lô Vỹ Vy Vy và Tiểu Vũ Yêu Yêu, Tiểu Vũ Yêu Yêu thắng. Hôn lễ, nhìn số lượng pháo hoa là biết, Nhất Tiếu Nại Hà chiến thắng.
Ngay lập tức đã có người quen ra mặt.

[Diễn đàn] [Ngu Công trèo núi]: Ai nói Tiểu Vũ Yêu Yêu thắng, chị ba nhà chúng tôi mạnh hơn Tiểu Vũ Yêu Yêu nhiều. Không tin PK thử xem.

[Diễn đàn] [Hầu Tử Tửu]: Đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK đến PK.
Vy Vy cười.

Kiệu hoa dạo phố rất chậm, Vy Vy không còn tram trí để tập trung làm bài tập, chốc chốc lại ngước mắt lên nhìn màn hình game, đột nhiên trên diễn đàn xuất hiện một đoạn thoại.

[Diễn đàn] [Hoa tuyết bay]: Trước đây tôi nhìn thấy Nhất Tiếu Nại Hà và Tiểu Vũ Yêu Yêu đi cùng nhau.

[Diễn đàn] [Kẻ gây họa 1323]: Tôi cũng nhìn thấy, hình như là mấy hôm trước, tuần trước thì phải.

[Diễn đàn] [Alexz]: Nói như thế thì lẽ nào Lô Vỹ Vy Vy bị Chân Thủy Vô Hương đá, Nhất Tiếu Nại Hà bị Tiểu Vũ Yêu Yêu đá, sau đó hai người đáng thương này rổ rá cạp lại?

[Diễn đàn] [Valery]: Vậy thì Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vỹ Vy Vy chẳng phải là oán nam oán nữ kết hợp sao?

Nại Hà và Tiểu Vũ Yêu Yêu quen nhau sao? Còn cùng đi đánh quái nữa? Vy Vy bất giác ngậm và nhai luôn dầu bút.

Tuy nói là kết hôn vì làm nhiệm vụ giao đấu thế nhưng nếu mà mấy hôm trước hai ông “chồng” cùng một cô gái có quan hệ với nhau thì điều này cũng rất vướng mắc rồi. Vy Vy từ trước đến giờ không quen để chuyện gì trong long, cô hỏi trực tiếp Nại Hà: “Anh quen Tiểu Vũ Yêu Yêu à?”.

Nại Hà trả lời: “Không”.

Vy Vy do dự một lúc rồi hỏi tiếp: “Có người nói thấy hai người cùng đi đánh quái”.

Nại Hà: “Thế mà gọi là quen nhau sao? Ngu Công gọi cô ấy vào đội một lần nhưng kĩ thuật kém quá, anh đá rồi”.

Vy Vy: “…….”

Tuy nói không nên… nhưng Vy Vy vẫn thấy thoải mái .

Kiệu hoa đi dạo phố khoảng tầm mười mấy phút sau đó đến tiệc cưới. Nghĩ đến tiệc cưới Vy Vy lại thấy đau long. Mấy hôm trước đến quán rượu đặt tiếc cưới, Nại Hà dẫn cô đi cùng, sau đó cô tận mắt chứng kiến Nại Hà đặt bàn ăn cao cấp nhất, khách tới ăn uống, trong vòng một ngày thì huyết pháp có thể tăng lên 20%...

Tại sao lại cho nhiều người ăn không uống không như thế cơ chứ, Vy Vy không thể hiểu nổi, cô lại nghĩ đến từ trước có ai kết hôn, cô chưa bao giờ ăn uống không của người ta cả…

Thật sự không phải là hơi bức xúc nữa.

Cả một buổi tiệc cưới chỉ là một đám người ăn xong rồi lại đi, lại một đám người khác ăn xong rồi lại đi, lại một đám người khác ăn xong rồi đi… khoảng đến chin giờ tiệc cưới mới kết thúc, trong sự vui vẻ tiễn biệt của bạn bè trong bang phái cả hai bước vào động phòng.

Khi Vy Vy và Chân Thủy kết hôn Mông du giang hồ vẫn chưa có chuyện động phòng, đây chính là cải tiến mới nhất của trò chơi này.

Hai nhân vật chơi ở trong phòng hoa chúc đợi đủ mười lăm phút sau mới được coi là động phòng xong, sau đó được tăng độ thân mật lên điểm N, về sau mỗi ngày hai nhân vật có thể động phòng một lần, mỗi lần mười phút, cũng tăng độ thân mật, thế nhưng trước đây không được động phòng hoa chúc nhiều như thế, kỷ niệm một năm (trong game là một tháng) thì độ thân mật động phòng hoa chúc sẽ tương đối nhiều.

Động phòng hoa chúc trong game Mộng du giang hồ rất chán, hai nhân vật không được rời khỏi phòng, cũng không được ngồi xuống tu luyện hoặc chế thuốc, về cơ bản được làm hai việc.

Một là đứng nói chuyện.

Hai là ngồi nói chuyện.

Vì thế động phòng hoa chúc còn được gọi là “không đắp chăn bong chỉ nói chuyện đơn thuẩn”

Còn về đêm động phòng của Vy Vy, hay cả việc nói chuyện cũng không có, bởi vì vừa vào phòng Nhất Tiếu Nại Hà nói: “Đợi chút, nghe điện thoại đã”.

Thế là Vy Vy một mình ngồi đợi trong phòng của Nại Hà.

Đây là lần đầu ên Lô Vỹ Vy Vy đến phòng của Nại Hà, không ngạc nhiên chút nào, phòng của cậu ấy cũng là phòng cao cấpm có mấy phòng nhỏ, lại có cả vườn hoa, nếu so phòng của cô với phòng của cậu ấy thì phòng của cô không khác gì nhà để củi.

Vì chẳng có gì làm nên Vy Vy lại chăm chú làm bài tập tiếng Anh cấp sáu…

Làm xong đề đọc hiểu cuối cùng, Vy Vy mới ngước nhìn lên màn hình, Nại Hà đã về rồi, lãng tử áo trắng chơi đàn đã lên ngựa, so với vẻ tiêu diêu nho nhã lúc bình thường lại them phần thanh tú nho nhã hơn.

“Lên ngựa”

Vy Vy lên ngựa tham gia cùng với Nại Hà, cả hai cùng đi đến hồ tuyết Thiên Sơn, ở dưới đáy của Tây Hồ, biển tuyết nguồn băng, chốn bồng lai tiên cảnh… Vy Vy càng lúc càng cảm thấy kỳ lạ, có chút gì đó không đúng, bắt đầu cô còn nghĩ rằng Nại Hà dẫn cô đi làm nhiệm vụ gì đó, thế nhưng…

Vy Vy không chịu được liền hỏi: “Chúng ta tới đây làm gì?”.

Nại Hà: “Ngắm cảnh”.

“……”

Hèn gì những nơi đến đều là những nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, như mộng như mơ, Vy Vy im lặng một hồi, sau đó lại hỏi: “Lẽ nào… là đi tuần trăng mật?”

Nói xong cô mới thấy câu hỏi thật buồn cười, Nại Hà thì lại không phủ nhận, theo sự thay đổi của phong cảnh, Nại Hà lại dẫn cô lên đỉnh núi sương mù cùng ngắm những đám mây mờ sương bay ngang qua, cảnh sắc giống như trong cõi tiên, Vy Vy im lặng một lúc rồi thốt lên: “…Đại Thần, anh thật là quá chuyên nghiệp rồi”.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 12:51:12 | Xem tất
Phần 6 : Người hầu Vy Vy

“Dựa hơi vợ nhiều rồi dần dần cũng quen”.
“Thành phần không có vợ bảo vệ như các cậu thì hiểu sao được chứ”.Tuy đã kết thành vợ chồng thế nhưng Vy Vy lại định nghĩa quan hệ giữa cô và Nại Hà là Đại Thần và người hầu .

Đương nhiên Nại Hà là Đại Thần còn Vy Vy là người hầu, khi chém quái thì chém phía trước, chạy nhanh lên trên cùng…còn Vy Vy sao lại có cảm giác như vậy? Chính vì bộ Tiên Khí.

Nhận không đồ đạc của người khác thực sự rất khó chịu >o<, Vy Vy chấp nhập chịu khổ để đền bù.

Sau kết hôn mấy hôm cũng chẳng có gì khác lúc trước cả, phần lớn thời gian Vy Vy đều cùng bọn Ngu Công đi làm nhiệm vụ tăng cấp, chỉ là chốc chốc lại cùng Nại Hà rời khỏi đội đi tới thế giới riêng của hai người mà thôi.

Còn thế giới riêng của hai người thực chất là đi làm nhiệm vụ vợ chồng thôi.

Trong Mộng du giang hồ khi nam và nữ kết hôn sẽ tùy lúc sản sinh ra ba kỹ năng, nếu cả vợ và chồng cùng lúc tham gia chiến đấu thì ba kỹ năng này sẽ có hiệu quả nhất định. Còn mức độ thăng cấp của ba kỹ năng này chủ yếu dựa vào độ thân mật của vợ chồng, khi đạt được điều đó thì ngoài việc hai người có thể được động phòng với số lần không giới hạn ra, điều nhanh nhất đó là hai người có thể đi làm nhiệm vụ vợ chồng.

Thực ra người chơi khi đạt được cấp ba mươi là có thể kết hôn rồi. Vì thế đối với “đêm hôn nhân” của Vy Vy và Nại Hà mà nói nhiệm vụ vợ chồng trước mặt đơn giản như đan rổ, tất cả những trận đấu đều không cần Nại Hà Đại Thần ra tay, một mình Vy Vy là chắc thắng rồi.

Thế nên, cảnh thường thấy là nữ hiệp áo hồng lao lên phía trước đâm chem., còn lãng tử áo trắng chơi đàn ngồi nghỉ bên gốc cây, thong dong gẩy đàn.

…………….

Cho dù nói thế nào thì cảnh đó nhìn rất thần tiên, rất tình tứ.

Hôm nay Vy Vy và Nại Hà lại cùng nhau đi làm nhiệm vụ. Ngu Công và Hẩu Tử Tửu ngồi không nói chuện, nói đông nói tây rồi lại nói đến chuyện mấy trận gần đây đều là do Vy Vy xông lên phía trước tiêu diệt kẻ địch còn Nại Hà ngồi bên cạnh ngắm cảnh hoặc đi bộ, thỉnh thoảng mới chem. hộ Vy Vy được một nhát, hai nguơif tức không chịu được liền chỉ trích Nại Hà: “Anh thật là nhục, nấp sau chị ba nuốt không điểm kinh nghiệm”.

Nại Hà không chút xấu hổ, cậu gửi một biểu tượng mặt cười rồi nói: “Dựa hơi vợ nhiều rồi dần dần cũng quen”. Nói xong cậu còn bồi thêm một câu nữa: “Thành phần không có vợ bảo vệ như các cậu thì hiểu sao được chứ”.

Ngu Công và Hẩu Tử Tửu tức không chịu được liền đòi giao đấu với Nại Hà, nhưng thật đáng tiếc hai đánh không lại một, liền nằm im dưới đất giả chết không chịu đứng dậy, đúng lúc Vy Vy đánh xong quái quay lại nhìn thấy cảnh đấy, cô không chút kể nang liền bước qua xác bọn họ.

Ngu Công trèo núi lập tức kêu lên ai oán: “Chị ba không thương tình thì thôi lại còn bước qua xác bọn em, em chết không nhắm mắt được rồi”.

Hầu Tử Tửu: “Quả nhiên vợ chồng đồng long, việc nhà không thể kiểm soát được”.

Vy Vy nổi lòng trượng nghĩa. Hai cậu này chắc chắn lại bị Nại Hà bắt nạt rồi nên mới kêu oai oái với cô như thế. Mà hai cậu này một khi cùng nhau kêu oai oái thì không biết bao giờ mới xong, đằng nào thì nhiệm vụ hôm nay cũng làm xong rồi, Vy Vy vội nói: “Em đi hái thuốc đây”.

Cô để lại Nại Hà một mình rồi vụt bay đi.

Trong game việc hái thuốc rất vô vị, chỉ là đến một số chỗ đã chọn sẵn và đứng như một tên ngốc ở đó thôi. Vy Vy vừa hái thuốc vừa làm bài tập tiếng Anh cấp sáu. Năm nay Vy Vy đăng kí thi cấp sáu, thực ra năm ngoái cũng có người đăng ký rồi nhưng lúc đó Vy Vy thấy mình chưa nắm chắc lắm nên không đăng ký.

Hái thuốc một lúc thì cột danh sách bạn bè sang lên, Nại Hà nhắn tin: “Đến hồ tuyết Thiên Sơn”.
Vy Vy bay ngay tới đó.

Hồ tuyết Thiên Sơn là nơi cảnh giới cấp cao nhất, quái vật cũng mạnh nhất vì thế người chơi cũng không nhiều. Vy Vy vừa đến đó đã nhìn thấy ngay Nhất Tiếu Nại Hà đứng bên hồ, bên cạnh cấu ấy còn một người chơi nữa, có điều trên người chơi đó có ánh sang màu xanh, tức là đã bị trúng “định thân chú”.

“Định thân chú” là pháp thuật cực kì cao cấp và biến dạng, một khi đã trúng thì không thể chyaj được, chỉ có thể đứng đó mà đợi thời gian có hiệu lực qua đi. Con mèo thần thú của Nại Hà quả nhiên có kỹ năng ấy, Nại Hà nói: “Anh dung mèo thần niệm chú anh ta rồi, em cứ từ từ mà chém anh ta”.

Vy Vy hồ nghi, chém thì cô hiểu nhưng “từ từ”?

“À, em dùng loại vũ khí kém nhất, cứ từ từ từng nhát một mà chem.”.

Từng nhát… từng nhát…. Đại Thần có thù với người này sao? Vy Vy nhìn ID của người này, Ma Đạo Thệ Huyết, dường như có chút gì đó quen thuộc.

Lúc này Ma Đạo Thệ Huyết đã bắt đầu mắng chửi: “Tao thèm vào. Không phải tao đã nói mày ăn lại sao? Có giỏi thì trực tiếp chém chết tao đi, lại còn gọi vợ mày đến làm cái gì chứ?”

Trời!

Vy Vy nhớ rồi, hèn chi ID quen thế, hóa ra hôm Vy Vy và Nại Hà kết hôn thì trên diễn đàn người chế nhạo Nhất Tiếu Nại Hà ăn lại của Chân Thủy Vô Hương chính là anh ta, lúc đó Vy Vy đã nhớ ID của anh ta để sau này chém cho một trận rồi, có điều dạo này chơi vui quá nên quên mất chuyện đó.

Không ngờ………..

Vy Vy quay sang nhìn Nại Hà trong chiếc áo trắng đang phất phơ bay bên cạnh, cô cữ nghĩ rằng cậu ấy không để ý đến chuyện hôm đó, không ngờ cậu ấy không những cũng để ý mà còn nhớ rõ, hơn nữa từ hôm đó đến giờ không hề ngay thấy cậu ấy nhắc đến chuyện đó với cô, cứ như là không hề có chuyện đó vậy….

Vy Vy vừa tâm niệm tự trấn an trong long mình rằng không thể nào đắc tội với Đại Thần được vừa không ngừng tìm mấy thứ đồ trong túi.

Ma Đạo THệ Huyết thấy Vy Vy lúc lâu không có động tĩnh gì, trong long mừng thầm nghĩ con gái xét cho cùng luôn yếu lòng, chắc chắn sẽ không làm gì anh ta, không ngờ một lúc sau nhìn thấy nụ cười hớn hở trên môi Vy Vy khi nghe cô nói: “Ha ha, tìm thấy rồi, may mà trang bị tay mới của em chưa ném đi”.

Ma Đạo Thệ Huyết suýt bị ngất xỉu, anh ta mở to mắt nhìn nữ hiệp áo hồng cầm cây đao mẻ chém. mình, trên đầu bắt đầu hiện lên giá trị thương tích là “1”.

Một chút!

Với một nhân vật có máy nghìn lượng máu như anh ta, lẽ nào sẽ phải chém. mấy nghìn phát sao?

Vy Vy chọn chế độ tự động, nữ hiệp áo hồng vui vẻ chém bên trái rồi bên phải, còn Ma Đạo Thệ Huyết thì chửi mắng không ngừng, có điều nội dung chửi mắng thị lại nói rằng chính Nhất Tiếu Nại Hà đã mang lại cho anh ta sự vui vẻ này.

“Tao nói mày chém tao một nhát ngay đi tao cũng nhận, cho tao vui vẻ”.

Nhất Tiếu Nại Hà chậm rãi nói: “Anh không cần lo lắng đâu, anh không chết được đâu, khi nào máu gần hết tôi sẽ trị thương cho anh”.

Vy Vy cảm thấy có chút kì lạ, nếu mà Ma Đạo Thệ Huyết muốn chết thì chỉ cần thoát mạng là được ròi. Khi đánh nhau nếu người chơi thoát mạng thì hệ thống sẽ dựa theo tình hình thực tế để phán đoán xem người chơi đó chạy trốn hay là tử vong. Ma Đạo ngay cả chết cũng khong sợ thì đứng đây để bọn họ chem. làm cái gì chứ?

Vy Vy gửi tin nhắn cho Nại Hà: “Anh ta giả vờ ngốc nghếch hay sao thế? Sao không thoát mạng đi chứ?”

Ngay lập tức cô nhận được tin nhắn của Nại Hà: “Anh ta đang làm nhiệm vụ liên hoàn”.

Vy Vy choáng hẳn.

Đại Thần anh thật là, thật là làm cho người khác phải ngạc nhiên. Thật là quá hiểm độc.

Nhiệm vụ liên hoàn là nhiệm vụ uyên thâm nhất trong game Mông du giang hồ, nhiệm vụ liên hoàn tức là cho dù bạn làm bao nhiêu vòng rồi đi chăng nữa chỉ cần không hoàn thành được vòng cuối cùng thì một chút điểm kinh nghiệm cũng không có, còn nếu hoàn thành được vòng cuối cùng thì giải thưởng và điểm kinh rất phong phú. Ngoài ra, khi làm nhiệm vụ liên hoàn thì người chơi không được tử vong cũng không được thoát mạng, nếu không thì phải làm lại từ đầu. Có điều, sau này người chơi kiến nghị nhiều quá cho nên hệ thống đã thay đổi một chút, căn cứ vào độ khó của nhiệm vụ thì trong quá trình làm nhiệm vụ người chơi có thể chết từ một đến ba lần nhưng vẫn không được thoát mạng, tức là phải hoàn thành trong một lần chơi.
Vy Vy cũng đã từng làm nhiều nhiệm vụ liên hoàn rồi nên nghĩ lại một chút, muốn đến hồ tuyết Thiên Sơn thì chỉ có làm nhiệm vụ liên hoàn thôi, nếu cô nhớ ko nhầm thì đến hồ Thiên Sơn Tuyết là vòng cuối cùng sau chin mươi chin vòng đã qua…..
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 13:02:51 | Xem tất
Phần 7: Gia tộc Tiểu Vũ

Đại Thần, anh chắc chắn rằng anh đang giải quyết chứ không phải đang khiêu khích chứ?


Nhớ lại quá trình làm nhiệm vụ đầy đau thương ấy Vy Vy bắt đầu có chút đồng tình với anh ta, có điều đồng tình thì cứ đồng tình thôi, anh ta nói năng đáng ghét thật, chem. cho một trận đã rồi hãy nói, đằng nào cũng để chế độ Auto (tự động) rồi nên có chem. mãi cũng không thấy mỏi tay.

Thế nên Vy Vy chậm rãi uống nước, thưởng trà và nói chiệm phiếm, Nại Hà hình như đang bận chuyện gì đó nên trả lời không nhanh, Vy Vy đành cúi xuông chăm chỉ làm nốt bài tập vậy.

Khi làm xong bài đọc hiểu Vy Vy mới ngẩng đầu lên nhìn màn hình thì thấy trên hồ tuyết Thiên Sơn xuất hiện thêm ba người chơi nữa, ID là Tiểu Vũ Thanh Thanh, Tiểu Vũ Phi Phi và Tiểu Vũ Miên Miên.

Gia tộc Tiểu Vũ?

Bọn họ làm sao lại tới đây?

Tiểu Vũ Thanh Thanh đang nói: “Ê, sao cô không để ý gì thế hả?”

Vy Vy chau mày mở lại bảng lưu tin nhắn lúc trước (trong game có bảng lưu tất cả tin nhắn mà các người chơi trước đã đối thoại).

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Ê, Nhất Tiếu Nại Hà.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Miên Miên]: Đứa con gái đó cũng ở đây, thật là quá đáng, bắt nạt người ta quá mức.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Phi Phi]: Đúng thế, hơn nữa lại còn cố ý giày vò người ta, giết từng tí từng tí một.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Miên Miên]: Ê, là Ma Đạo Thệ Huyết.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Cậu quen à?

[Trước đó] [Tiểu Vũ Miên Miên]: Là người cho tớ giày Tiên Tích, cũng giúp tớ làm nhiệm vụ mấy lần.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Thế có lo vụ này không?

[Trước đó] [Tiểu Vũ Phi Phi]: Đánh sao lại được?

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Thì nói lý lẽ vậy.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Ê, Nhất Tiếu Nại Hà, anh vốn là cao thủ đại cao thủ cơ mà, (biểu tượng mặt cười), lại còn bắt nạt người cấp thấp hơn, thế thì còn gọi gì là anh hùng hảo hán nữa chứ!

[Trước đó] [Tiểu Vũ Miên Miên]: Đúng thế, lại còn hai đánh một.

[Trước đó] [Tiểu Vũ Thanh Thanh]: Ê, (biểu tượng tức giận), làm sao mà không thèm đếm xỉa đến người đang nói chuyện thế hả?

Tất cả những lời mắng mỏ ấy đều gửi cho Nhất Tiếu Nại Hà, còn người trực tiếp chém đầu anh ta là Vy Vy thì lại bỏ qua. Nại Hà không rõ là không ở đó hay là không thèm trả lời nữa mà không thấy hồi âm gì cả. Tuy Vy Vy cảm thấy sự xuất hiện của mình bây giờ thật là không đúng lúc thế nhưng cô vẫn muốn ra mặt giải thích cho một chút: “Chúng tôi đang giải quyết ân oán riêng tư, qua đường thì xin mời đi tiếp”.

Tiểu Vũ Miên Miên: “Có ân oán cá nhân gì mà phải giày vò người ta thế, chỉ là trò chơi thôi mà”

Vy Vy thấy có chút bực bội trong long, cô đang định đánh mấy chữ mạnh bạo một chút thì Nại Hà lên tiếng: “Nhiều chuyện, không muốn chết thì biến”.

Cùng lúc đó Vy Vy nhận được tin nhắn riêng tư của Nại Hà: “Vừa ra ngoài một lúc, em tiếp tục đi, để anh giải quyết tụi này”.
……………

Vy Vy ngây người!

Đại Thần, anh chắc chắn đang giải quyết chứ không phải đang khiêu khích chứ?

Tiểu Vũ Thanh Thanh quả nhiên bị chọc tức. Thực ra tuy bọn họ giương cao lá cờ giữa đường thấy chuện bất bình chẳng tha, đối với đại cao thủ như Nhất Tiếu Nại Hà mà nói thì trong lòng họ lôn có phần ngưỡng mộ và mơ tưởng, thế nhưng chính câu nói lạnh lùng của Nại Hà đã đập tan sự ngỡng mộ và mơ tưởng của họ.

Tiểu Vũ Thanh Thanh: “Ê, hai người quá đáng thế!”

Tiểu Vũ Miên Miên: “Đúng thế! Cao thủ nhất server này thì oai lắm sao, nói chuyện kiểu đó với con gái thì hay lắm hả?”

Trời, Vy Vy thấy khó nuốt mấy câu này quá. Bọn họ lại còn dùng từ “con gái” để xưng hô nữa chứ, kiểu này thì hay lắm sao? Vy Vy bụm miệng cười rồi đánh mấy chữ gửi cho bọn họ: “Trò chơi thôi mà, tức cái gì chứ!”.

Tiểu Vũ Phi Phi: “Trò chơi thì có thể mắng người lung tung sao? Trò chơi thì có thể ỷ mình đẳng cấp cao bắt nạt người đẳng cấp thấp sao? Tao điên lắm rồi.”

Vy Vy ngửa mặt nhìn trần nhà mà không biết nói câu gì nữa, thật đúng là tiêu chuẩn điển hình, nói chuyện với mấy nguời này thì thật là giày vò một người học tâp lý và có logic không tồi.

Vy Vy sợ nhất là mâu thuẫn với chính bản thân mình và tự coi mình là người có đạo lý nên cô đành nói: “Theo quy tắc giang hồ, PK đi, các cậu bốn người bọn tôi hai, thằng được thì đưa người đi, sau này bọn tôi không gây rắc rối cho anh ta nữa”.

Nhất Tiếu Nại Hà nói: “Em nghỉ đi, để anh”.

Lãng tử áo trắng chơi đàn tiến lên trên một bước và đứng cạnh nữ hiệp áo hồng. Vy Vy nhớ lại vẻ vững chãi thường ngày của Đại Thần nên cô gửi cho Đại Thần một biểu tượng mặt cười và nói: “Ừ, em xem”.

Ba người nhà Tiểu Vũ không thấy có ý định ứng chiến, vừa rồi Lô Vỹ Vy Vy gửi thư khiêu chiến bọn họ còn tự tin nhận, thế mà Nại Hà chỉ mới nói qua qua một câu như vậy, chính sự tự tin của cậu ấy làm cho bọn họ do dự không biết làm thế nào.
Một lãng tử chơi đàn, lại vô cùng lợi hại, thật sự có thẻ một đánh bốn sao?

Bốn người họ đứng yên không động đậy, họ dung chế độ nói chuyện riêng tư để bàn bạc với nhau, im lăng một lúc sau thì trên đầu của Ma Đạo Thệ Huyết hiện ra mấy chữ: “PK cái gì? Chuyện gì thế? Chị hai à sao không chém nữa thế? Tiếp tục đi chứ, ha ha, ông dây đi tắm cái mà vẫn chưa chém xong”.

Tiểu Vũ Miên Miên: “Ma Đạo, là em”.

Ma Đạo Thệ Huyệt: “Miên MIên, sao em lại ở đây?”

Tiểu Vũ Miên Miên: “Em đến giúp anh”.

Ma Đạo xem lại bảng tin nhắn, anh ta cũng quen biết Tiểu Vũ Miên MIên lâu rồi lại cùng nhau chiến đấu khá nhiều lần, có điều trước đây chưa bao giờ thấy cô ấy giải quyết chuyện bất bình thế này, xét cho cùng bản thân mình cũng có giá lắm chứ?
Nếu mà có mấy cao thủ đến đây vậy thì ân oán sẽ được giải quyết rõ rang thôi, thế nhưng mấy cô gái này thfi làm được gì chứ? Hơn nữa lại là người của gia tộc Tiểu Vũ, Ma Đạo Thệ Huyết không thể không nghĩ đến Tiểu Vũ Yêu Yêu, tuy rằng cô ấy không có đây thế nhưng nói đến gia tộc Tiểu Vũ thì chắc chắn phải nghĩ ngay đến Tiểu Vũ Yêu Yêu, nghe nói Tiểu Vũ Yêu Yêu đã đá Nhất Tiếu Nại Hà rồi cướp chồng của Lô Vỹ Vy VY…..

Trời! Lúc này anh ta còn muốn chơi trò gì nữa chứ, anh ta vô tình bị lôi kéo vào chuyện ấn oán tình thù vớ vẩn nhất server này, hơn nữa Nhất Tiếu Nại Hà và Lô Vỹ Vy Vy là đôi vợ chồng vừa thù dai vừa biến thái, không dễ chơi chút nào cả, bị bọn họ chơi cho thì chắc chắn không phải chuyện tốt đẹp gì. Đặc biệt là Nhất Tiếu Nại Hà, buổi trưa anh ta còn gặp Nại Hà, lúc đó dường như Nại Hà không hề nhìn thấy anh ta thế mà kết quả tám giờ tối đã đợi anh ta ở bên hồ tuyết Thiên Sơn rồi…

Lẽ nào cậu ta biết mình đang làm nhiệm vụ liên hoàn nên cố tình đợi mình ở vòng cuối cùng?

Không thể nào, làm sao mà cậu ta biết được chứ?

Ma Đạo Hệ Thuyết càng nghĩ mà càng lạnh cả người, trước mặt quan trong nhất vẫn là nhiệm vụ liên hoàn, vì làm nhiệm vụ này mà lên mạng liên tục bao nhiêu tiếng rồi, tuyệt đối không thể để xảy ra sai sót được, chết một lần cũng không sao, đằng nào thì từ trước đến giờ cũng chưa chết lần nào. Thế nên anh ta vội vàng nói: “Không cần đâu, có chút ân oán cá nhân thôi giải quyết một lúc là xong, hơn nữa người đẹp phải để yêu thương chứ, ha ha ha, làm sao để mấy em rat ay được, làm thế thì mất mặt anh quá!”.

Mấy cô gái làm việc nghĩa này không ngờ “người bị hại” lại không có ý chấp nhận giúp đỡ như thế, tất cả im lặng một hồi lâu, Tiểu Vũ Thanh Thanh “hừ” một tiếng rồi cả ba bỏ đi trong tức giận.

Ma Đạo Thệ Huyết nói: “Chị hai, tiếp tục đi chứ, vẫn còn mấy trăm máu nữa, tôi đi giặt quần áo chắc giặt xong thì chị cũng chem. xong thôi”.

Vy Vy không nhịn được cười, hóa ra ba người vừa rồi chẳng giúp được gì, giờ ai đi đường nấy rồi. Còn người đáng ghét này thì vẫn là đáng ghét, nhìn chung thì cũng có vài phần vui tính chỉ có điều cái miệng lắm điều quá, Vy Vy thu đao và nói: “Thôi, không chém nữa”.

Vy Vy: “Lãng phí tiền điện, tiền mạng, thà đi hái thuốc còn hơn >o<”.

Nhất Tiếu Nại Hà: “Ờ, đi đi”.

Nháy mắt cả hai không thấy bóng dáng đâu nữa, còn Ma Đạo Thệ Huyết tuy không bị ai chém nữa thế nhưng quanh người vẫn còn bị vòng ánh sang màu xanh bao quanh…

Đó là phép định thân…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2011 13:14:01 | Xem tất
Phần 8 : Gặp nhau trên đường

“Nhìn kìa, kia có phải là Tiêu Nại không?”.


Đến nơi hái thuốc cô nhanh chóng quên ngay chuyện của ba người gia tộc Tiểu Vũ, thế nhưng có chút tò mò nên Vy Vy vừa hái thuốc vừa hỏi Tiêu Nại: “Sao anh biết anh ta đang làm nhiệm vụ liên hoàn?”

“Buổi chiều anh có lên mạng một lúc, thấy anh ta kêu trên diễn đàn là muốn thu thập bảy loại lông vũ”.

Nại Hà giải thích một lúc Vy Vy mới hiểu ra, hóa ra buổi chiều Nại Hà có lên mạng và thấy Ma Đạo Thệ Huyết nói muốn thu thập bảy loại lông vũ để làm nhiệm vụ thế nên Nại Hà mới biết anh ta đang làm nhiệm vụ liên hoàn.

Vy Vy có chút mơ hồ, tại sao thu thập bảy loại lông vũ lại chính là làm nhiệm vụ liên hoàn chứ?

“Có mấy loại nhiệm vụ phải thu thập lông vũ mà”.

Nại Hà: “Ờ, thế nhưng NPC (nhân vật hỗ trợ trong game) đưa ra nhiệm vụ không giống nhau, thu thập lông vũ là vòng 36 của nhiệm vụ liên hoàn, anh đến chỗ NPC ở vòng 36 đợi một lúc là thấy anh ta xuất hiện”.

Ngoài khâm phục ra, Vy Vy không nghĩ được điều gì khác để nói về Nại Hà nữa, cậu ấy ngay cả làm nhiệm vụ ở vòng nào cũng nhớ! Ngay cả vòng nào gặp NPC nào cũng nhớ được. Trí nhớ của cậu ấy thật khiến người ta phải kinh ngạc. Nghĩ đến bản thân mình ngay cả bảng từ mới tiếng Anh cũng mới nhớ đến P, Vy Vy có chút ganh tị và đau lòng khi nói: “Trí nhớ của anh thật là tốt quá!”.

Đột nhiên cô lại nghĩ Đại Thần buổi chiều có gặp Ma Đạo Thệ Huyết rồi thế nhưng lại không lập tức giải quyết anh ta mà còn tính toán thời gian để tối đợi anh ta bên hồ tuyết Thiên Sơn nữa chứ….

Khả năng tính toán và khả năng dự đoán cũng thật làm người ta phải ngạc nhiên…. Thật quá giỏi! >o<

Thời gian chơi game Mông du giang hồ của Vy Vy cứ vô tình tăng lên.

Trước đây Vy Vy có một nick name rất thời thượng là “mỹ nữ gia đình”, bây giờ bị các bạn cùng phòng đổi thành “độc nữ gia đình”. Trước đây Vy Vy còn thường xuyên cùng bạn bè đi chơi phố, mua sắm quần áo, còn bây giờ thì cô chẳng có hứng thú, không đọc sách, học bài thì lại chơi game.

Đêm nay mấy bạn cùng phòng lại chuẩn bị đi chơi phố. Họ phải lao tâm khổ tứ để rủ Vy Vy đi, Ty Ty nói: “Vy Vy, coi như là tập thể dục đi, ngày nào cũng ngồi trước máy tính không có lợi cho sức khỏe đâu”.

Vy Vy suýt sặc và nói: “Cậu mà cũng nói đến tập thể dục sao, sang sớm ai thường nhớ tớ chạy đi lấy dụng cụ thể dục, sang sớm ai quên mang nước đi phải nhờ tớ mang hộ”.

Ty Ty không nói gì được nữa, thấy vậy Hiểu Linh nói: “Vy Vy quần áo của cậu toàn từ năm ngoái rồi, đi mua bộ khác đi”.
Vy Vy xua tay ra chiều không để ý: “Quần áo đủ mặc là được rồi mà”.

Hiểu Linh chỉ tay vào cô và nói: “Cậu, một mỹ nữ mà nói câu ấy thật là nhục. Cậu mà còn ăn nói như thế nữa thì sớm muộn cũng sẽ bị đá văng ra khỏi bảng người đẹp của trường đấy”.

Không nói thì thôi, cứ nói đến bảng người đẹp là cô lại cảm thấy chán, bảng đó xếp thì xếp rồi, lại còn làm chỉ số không an toàn, thong qua bỏ phiếu Vy Vy lại đứng đầu danh sách chỉ số không an toàn đó! Rất dễ bị đá ra khỏi bảng bất cứ lúc nào.
Vy Vy lắc đầu không quan tâm: “Đá ra cũng tốt, tớ thích so sanh những gì bên trong với người khác cơ”.

Nhị Hỷ cuối cũng cũng phát cáu lên: “Bối Vy Vy! Cậu không đi thì ai mặc cả hả? Cậu mà dám không đi thì đêm nay đại hình chờ chết!”

Vy Vy: “…………”

Đây mới là mục đích mà bọn họ muốn kéo Vy Vy đi cùng, vì cái bản lĩnh mặc cả vô địch của cô….

Cuối cùng thì Vy Vy cũng phải khuất phục trước bạo lực của Nhị Hỷ và chấp nhận để bọn bạn lôi đi dạo phố. Gọi là đi dạo phố chứ thực ra là đi loanh quanh ở mấy cửa hàng quần áo trang sức bên cạnh trường chứ không đi đâu xa cả.

Không bao lâu, trong tay Vy Vy đã đầy những túi to túi nhỏ, đều là đồ các bạn cùng phòng mua. Không phải là bạn cùng phòng ép cô, chỉ là bọn họ thửu lên thử xuống, nhặt lên nhặt xuống thì phiền phức nên Vy Vy cho dù không mua cái nào cũng nhưng cũng đi thử xỏ thử cho biết.

Lại vào một cửa hàng nữa. Hiểu Linh vừa thử đồ đi ra thì bắt gặp Vy Vy đang ngồi lẩm bẩm một mình: “Lẽ nào gần đây số mình là người hầu sao?” Trong game cũng vây, Nại Hà Đại Thần càng ngày càng quen với việc sai bảo cô. Có điều, những chuyện đó đều do cô tự tìm tới mà thôi.

Hiểu Linh nghe thấy thế không nhịn được cười, không ngờ cô bạn này vẫn còn đang ngồi than thưor, gương mặt hiện rõ chứ không hài lòng, game vui đến như thế sao? Hiểu Linh lại gần rồi vỗ vai an ủi Vy Vy: “Được rồi mà. Đừng có than phiền nữa đi. Nể cậu hôm nay đã giúp mình mặc cả được không ít nên đại gia mình đây sẽ mời cậu đi ăn cánh gà rượu vang ở quán Thiên Hươngm như thế là được chứ gì?.

Quán Thiên Hương là quán ăn rất ngon, cũng ở gần trường, có điều giá cả tương đối cao nên ít học sinh đến đó ăn, chỉ có đại gia nhiều tiền như Hiểu Linh mới thường xuyên tới đó. Thế nên cô ấy vừa nói xong lập tức nhận được sự hưởng ứng của mọi người ngay.

Vy Vy nói: “Công của tớ cao nhất, tớ sẽ ăn một nửa số cánh gà”.

Ty Ty không vui nói: “Ai thèm tranh với cậu, tớ còn phải giảm béo đấy!”.

Vy Vy hồ hởi nói: “Tớ ăn không béo đưojc nên cậu mới ghen tị chứ gì, ha ha ha”.

Vy Vy đắc ý cười phá lên làm cho một người vốn gầy nhưng lại có nick name là uông nước cũng béo như Ty Ty nghiến răng nói: “Hiểu Linh, đóng cửa, Nhị Hỷ cắn Vy Vy cho tớ”.

Mấy người cũng đói rồi nên cũng không có hứng đi xem mấy cửa hàng còn lại nữa, cả bọn vừa nói vừa cười bước đi, trong nháy mắt quán Thiên Hương đã hiện ra trước mắt. Ty Ty đang huyên thuyên về tụi con trai thì bỗng nhiên đứng khựng lại rồi nhìn về phía cửa quán Thiên Hương, sau đó kích động nắm chặt lấy tay của Vy Vy: “Nhìn kìa, đó có phải Tiêu Nại không?”

Trên con đường đối diện với cửa quán Thiên Hương có ột đám người ăn mặc quần áo chỉnh tề bước từ trong đó ra, Vy Vy chỉ cần nhìn qua là nhận ngay ra Tiêu Nại, trong đám con trai ấy, dưới ánh điện sáng chói ấy, hình ảnh Tiêu Nại với vẻ trẻ trung càng hiện rõ hơn. Khác hẳn với mấy lần gặp trước, hôm nay anh ấy mặc một bộ Âu phục chỉnh tề, trên mặt thậm chí còn có nét cười, vẫn dáng vẻ nho nhã đẹp trai như cũ nhưng hình như có them vài phần trầm lặng.

“Nhanh, nhanh qua đường đi”.

Tuy không phải muốn đến để chào hỏi làm quen gì nhưng gần thêm chút nữa cũng tốt. Ty Ty vội vàng kéo Vy Vy băng nhanh qua đường thế nhưng không kịp mất rồi, đám người đó đã bước lên một chiếc xe, Tiêu Nại cũng đã mở cánh cửa của chiếc xe khác, có điều chắc là do hành động của hai cô gái này quá lộ liễu nên khi TIêu Nại sắp vào xe anh có đưa mắt nhìn về phía các cô.

Khác hẳn với nụ cười dưới anh điện lúc nãy, trong ánh mắt Tiêu Nại của lúc này tràn đầy sự thờ ơ, thản nhiên, ánh mắt lạnh lùng lướt qua hai cô gái sau đó cửa xe đóng lại, xe chạy rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách