Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: tangcashowluo
Thu gọn cột thông tin

[Tu Tiên] Chậm Rãi Tiên Đồ │Tuyệt Thế Tiểu Bạch - Chương 58: Bại lộ

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 4-4-2017 23:25:11 | Xem tất
Hôm nay tớ đi làm thêm buổi đầu tiên các cậu ạ, nên giờ t mới ngoi lên đăng bài Hai cái giò heo mỏi muốn chết
©2020 Kites.vn | ( ~+ Q) H* `' t& R0 {3 rAll rights reserved
Chương 8: Thị phường
7 d/ B( ^9 `  ]& G: p©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ra khỏi Tiên Vũ Môn, Tiêu Dao tìm một nơi vắng vẻ thu hồi lệnh bài đệ tử nội môn bên hông lại biến ra một thân quần áo khác rồi mới ngự kiếm bay về phía Tây Nam.
©2020 Kites.vn | ) I4 b& u  n" h0 {2 O. v3 LAll rights reserved
Nàng không tới thị phường do bản môn mở gần đó mà chọn một thị phường nhỏ nơi ngoại ô Vĩnh Châu, cách Vạn Hoa Sơn mấy ngàn lý. Thị phường nơi này tuy không lớn nhưng cần cái gì cũng có. Thứ Tiêu Dao cảm thấy hứng thú là một vài bộ sách ghi lại tâm đắc của các bậc đại năng thượng cổ hoặc sách tu tiên căn bản của các môn phái tu tiên để lại từ thời thượng cổ.
©2020 Kites.vn | All rights reserved4 ?) |; [$ j" m; T
Trong thị phường của tu sĩ, vàng bạc của người phàm không thể lưu thông. Trong giới tu tiên, chỉ có linh thạch ẩn chứa linh khí mới được coi là tiền. Bình thường đều là hạ phẩm linh thạch hoặc trung phẩm linh thạch, còn thượng phẩm linh thạch thì chỉ có tu sĩ đại năng đã tu tới Nguyên Anh kỳ mới hay sử dụng. Về phần cực phẩm linh thạch thì đại khái là toàn bộ Thái Cực cũng chưa ai thấy qua.
1 o, Y0 ^; z# c' C* S©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trong phần lớn các môn phái, phân phối linh thạch đều dựa trên công hiến của đệ tử đối với môn phái. Bình thường sẽ ưu tiên phân cho đệ tử có tư chất tốt, tiềm lực lớn, tiếp đến là đệ tử nội môn bình thường, cuối cùng mới là đệ tử ngoại môn. Theo quy định của Tiên Vũ Môn, chia theo bài danh về tiềm lực thì một tháng đệ tử Trúc Cơ kỳ xuất sắc có thể nhận được năm khối trung phẩm linh thạch, đệ tử bình thường ba khối còn đệ tử ngoại môn chỉ được chia sáu khối hạ phẩm linh thạch.
©2020 Kites.vn | $ J9 O: i/ }5 q7 uAll rights reserved
Nếu chỉ tu luyện trong môn phái thì tạm coi là đủ, vì địa điểm là do môn pháp cung cấp, công pháp và pháp thuật có thể dựa vào điểm cống hiến để mượn đọc. Nhưng nếu ra bên ngoài thì số linh thạch được phân này còn lâu mới đủ. Đan dược, pháp bảo, công pháp đều cần linh thạch. Phẩm chất càng cao thì giá càng trên trời. Cho nên ngoại trừ một vài đệ tử trung tâm thì phần lớn đồng môn đều tìm cách kiếm linh thạch từ môn phái hoặc ra bên ngoài.
©2020 Kites.vn | - d$ _, x3 r* p  U/ hAll rights reserved
Kẻ mạnh có thể cướp của kẻ yếu để kiếm tài nguyên, hoặc là có những người tinh thông ngón nghề nào đó như luyện đan, luyện khí thì dựa vào đó mà kiếm cơm. Ngoại trừ hai cách này ra thì các phương pháp khác đều vô cùng khó khăn. Nguyên nhân cơ bản chính là linh khí không đủ khiến cho lượng linh thạch giảm mạnh. Thế giới tu tiên hiện nay đã không còn nội liễm ôn hòa chú trọng thanh tu như thời thượng cổ mà càng ngày càng thêm táo bạo, tàn nhẫn, cá lớn nuốt cá bé.
©2020 Kites.vn | All rights reserved& n: E7 |' ~* n9 f, c& @6 D
Có thể nói hiện nay là kỷ nguyên của kẻ mạnh. Vật phẩm tu luyện khan hiếm khiến chuyện cướp đoạt tài nguyên càng thêm nghiêm trọng. Từ môn phái đến tu sĩ đều theo đuổi nguyên tắc cường quyền, việc giết người đoạt bảo tuy rằng bị cấm trong môn phái nhưng ở thế giới bên ngoài thì không hề bị ngăn cản. Thậm chí các môn phái còn cổ vũ đệ tử tranh đoạt với đệ tử các phái khác, nói cho hay thì là: “Lịch lãm thế ngoại”. Tranh đấu giữa môn phái với môn phái nhiều không đếm hết.
$ B' q% {4 b# W; ?$ X, \4 j©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lúc trước Tiêu Dao từng kiêu ngạo trong môn phái, căn bản không nhận ra những điều này. Khi đó nàng chỉ là đóa hoa yếu đuổi được sư phụ bảo vệ, không màng thế sự chỉ quan tâm tới việc tăng tu vi, chưa từng có ánh mắt như hiện nay.
©2020 Kites.vn | 5 J# X) S# M9 rAll rights reserved
Có người nói: Chỉ khi ở đáy xã hội, ngươi mới có thể nhìn thấu tất cả. Cho nên nay Tiêu Dao nhỏ yếu bần cùng đến đáng thương. Trong túi trữ vật của nàng chỉ còn vài khối hạ phẩm linh thạch cùng một món pháp bảo duy nhất, không gian còn lại chỉ để không lãng phí.
©2020 Kites.vn | 7 q$ B7 X. V! \0 F7 {( L) kAll rights reserved
May mà nàng cũng không tiêu tốn nhiều linh thạch lắm. Bởi vì không hấp thu được linh khí, đan dược linh thảo không có tác dụng hồi phục pháp lực với nàng, hơn nữa cũng không cần mua công pháp, cho nên tiết kiệm được rất nhiều.
/ c& Y% p% l- u2 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cho dù là vậy, khi nàng nhìn món pháp bảo duy nhất trong túi cũng không khỏi xấu hổ. Hai trăm năm nay nàng chưa từng mua một món pháp bảo nào. Những pháp bảo trước kia đều đã bị hao tổn trong chiến đấu, hầu như không còn. Chỉ còn lại phi kiếm “Thanh Long” một món trung phẩm bảo khí sư phụ tặng cho nàng mà lúc Kết Đan thành công.
- P. P/ m# _) L/ R; C6 t+ T' M5 Y©2020 Kites.vn | All rights reserved
Không mua nổi pháp bảo; pháp thuật, công pháp cũng không dùng được, chỉ có vài ngọc giản ghi lại tâm đắc của đại năng thượng cổ là còn hữu dụng với nàng, đôi khi có thể giúp nàng hiểu ra nhiều điều.
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 H4 z$ _4 ^  d' s1 e, y% h
Ngự không phi hành chưa đến một canh giờ, Tiêu Dao đi tới ngoại ô Vĩnh Châu rồi dừng lại trước một bãi đất không có gì đặc biệt.  Trong mắt người phàm thì đây chỉ là một bãi đất bình thường nhưng thật ra nó chính là cửa vào thị phường. Chẳng qua bị người ta dùng một vài cấm chế làm thủ thuật che mắt đơn giản, cho dù người phàm tới gần thì cũng sẽ bị mê hoặc không thể tiến vào, chỉ có người tu tiên mới phát hiện ra.
©2020 Kites.vn | + N) c* Z3 A$ `4 J0 vAll rights reserved
Tiêu Dao không hề do dự tiến về phía bãi đất, sau khi xuyên qua một lớp bình chướng bàng bạc, trước mắt liền xuất hiện một tòa thành. Đi qua cửa thành, thị phường náo nhiệt liền hiện ra trước mắt Tiêu Dao, mà nàng thì tự nhiên hòa vào dòng người.
/ Q; j* s- W, w( ?4 }* E©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ban đầu thị phường tồn tại như một nơi trao đổi vật phẩm của các tu sĩ, theo dòng thời gian, thị phường không ngừng lớn mạnh, trao đổi chỉ là một phần trong đó. Nay trên đại lục Thái Cổ, các thị phường đã thành hình thành dạng, do các cửa hàng lớn trường kỳ đóng quân lập nên, sau đó hấp dẫn một lượng đông đảo tu sĩ tới buôn bán hoặc trao đổi vật phẩm.
©2020 Kites.vn |   f8 ~' |3 d( j0 O- J, x1 E  N2 mAll rights reserved
Đương nhiên, nơi quan trọng hấp dẫn quan khách nhất là hội đấu giá của thị phường. Một số bảo vật, linh dược hiếm có hoặc phẩm chất cực cao sẽ không trực tiếp bán ra trên thị trường mà thông qua hội đấu giá, ai trả giá cao người đó sẽ được. Cho nên nếu muốn mua thứ tốt nhất, đương nhiên là phải thông qua hội đấu giá. Đây cũng là điểm đặc sắc của thị phường, thị phường có quy mô và thanh danh cao bao nhiêu sẽ dựa vào độ quý hiếm của vật phẩm trong hội đấu giá, càng nhiều bảo vật hiếm có thì thị phường càng thu hút được nhiều tu sĩ.
©2020 Kites.vn | , i; S& t: U. D3 L3 X' H* HAll rights reserved
Bình thường hội đấu giá cũng phân cấp bậc, ví dụ như Trúc Cơ kỳ có hội đấu giá Trúc Cơ Kỳ, Kim Đan kỳ có hội đấu giá Kim Đan kỳ, cứ thế mà suy ra. Phần lớn là không được tham gia hội đấu giá vượt cấp, nhưng vẫn có một số ngoại lệ đặc biệt, ví dụ như đệ tử có thân phận bối cảnh hùng hậu có thể thông qua con đường đặc thù tiến vào.
1 J( }: c) v; G5 r, _# N©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao không có tiền, đương nhiên sẽ không đi xem hội đấu giá gì đó. Nàng chủ yếu đảo qua các quầy hàng của tu sĩ trong thị phường, không biết có gặp được thứ tốt gì không.
©2020 Kites.vn | 3 ~+ p; m" n! }6 R# i  NAll rights reserved
Nàng theo dòng người đi qua các quầy hàng, bên tai tiếng chào hàng, mặc cả vang lên không ngớt. Có vài quầy hàng, nàng chỉ thoáng tới gần một cái là chủ quán đã cực kì nhiệt tình để cử vật phẩm trong quầy nhà mình.
©2020 Kites.vn | All rights reserved, w# m# @$ ^. n4 H; t3 t0 x
Nhìn đống công pháp và linh dược kỳ kỳ quái quái. Tiêu Dao luôn lắc đầu cười mà qua, cho dù không mua thì nàng vẫn rất hưởng thụ cảm giác đi dạo trong thị phường, nghe tiếng rao hàng nhìn đám người tu tiên muôn hình muôn vẻ.
©2020 Kites.vn | 3 a- d- h7 ~: R5 A! \: yAll rights reserved
Đi qua đi lại, bỗng nhiên nghe thấy cách đó không xa có người rao:
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 q/ a0 e- z' v9 q, v5 W
“Mau đến xem đi! Ngoại trừ công pháp cực phẩm, pháp thuật, thuật luyện đan, bùa trụ cột, trận pháp, bản điếm còn có vô số tâm đắc tu tiên của đại năng, cùng với tùy truyện, bút ký được viết bởi các danh gia. Nói không chừng có thể ngộ đạo, các vị đạo hữu đi qua trăm ngàn lần đừng bỏ lỡ.”
©2020 Kites.vn | # P6 ]% d) ]6 B* v% fAll rights reserved
Nghe có tùy bút của tu sĩ, Tiêu Dao liền cảm thấy hứng thú đi qua.
©2020 Kites.vn | % m. m5 j1 y- _+ ~; ?" wAll rights reserved
Quầy hàng kia chiếm diện tích không nhỏ. Bên trên bày đầy ngọc giản và sách giấy hoặc sách làm từ da yêu thú. Chủ quán là một lão đạo tóc xám trắng tuổi trên năm mươi, tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, trên mặt nổi lên màu đỏ ửng vì say rượu, mặc một chiếc đạo bào rộng thùng thình. Đạo bào màu xám, bên trên lại dính bẩn gì đó nên nhìn qua có chút lôi thôi lếch thếch.
©2020 Kites.vn | & P; @6 h2 f- f9 z2 rAll rights reserved
Thấy có người lại gần, lão đạo vội vàng cười nói:
©2020 Kites.vn | ; t! D  `$ [( _4 g# k4 @0 {- [All rights reserved
“Vị đạo hữu này, có cần gì không? Tuy rằng chỗ ta không dám nói là thư quán đầy đủ nhất đại lục Thái Cổ nhưng tuyệt đối là thư quán đầy đủ nhất trong thị phường này. Cho dù là cửa hàng lớn cũng không nhiều sách như chỗ ta đâu, mời đạo hữu cứ tự do chọn.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved# w9 }' Q+ K/ L7 t* Y
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-4-2017 23:38:20 | Xem tất
Thêm chương nữa cho vui
6 e2 B( ]$ H/ W' m: A0 W©2020 Kites.vn | All rights reserved
Chương 9: Tầm đạo
! ~- q' E" r( u; U! C9 E5 |©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao tiện tay cầm một ngọc giản trên quầy hàng lên, sử dụng thần thức xem xét. Phàm là ngọc giản dùng để giao dịch hay buôn bán đều bị quán chủ đặt cấm chế, chỉ có thể xem một phần nội dung, chờ sau khi thanh toán linh thạch mới giải trừ cấm chế này, lúc đó ngọc giản mới chính thức thuộc về người mua. Dù sao thì phần lớn người tu tiên đều nhìn qua là không quên được nên nếu bị người ta xem toàn bộ thì nói gì đến chuyện buôn bán nữa.
©2020 Kites.vn | ! i: J0 y3 W( BAll rights reserved
“Vừa rồi nghe đạo hữu nói nơi này có bán tuỳ bút và truyện ký ghi lại tâm đắc khi tu đạo. Xin hỏi đặt tại nơi nào?.”
7 y& e% K/ {# H0 F* j" j2 m& S©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao buông ngọc giản trong tay xuống, tiếp tục cầm lấy một cái khác xem xét, tùy tiện hỏi lão đạo kia.
& ^4 L; M8 ]5 ?©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy có mối làm ăn, lão đạo sao có thể quên không thổi phồng quầy hàng nhà mình. Lão hé ra nụ cười tươi như hoa, ngay cả vệt đỏ say rượu cũng hồng thêm, lấy tay chỉ vào một khu bên trái của quầy, trả lời nàng:
, d& d* r3 P# S, g  A, _5 R0 x©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hì, vị đạo hữu này đúng là tinh mắt, đi khắp thị phường này cũng không có mấy người bán đâu. Đương nhiên cửa hàng lớn có, nhưng mà đắt lắm, hơn nữa còn chưa chắc tốt bằng chỗ ta. Đây đây, đạo hữu nhìn xem, tất cả đều đặt ở đây hết.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ T( U! D% m% \8 W; W5 S; f
Tiêu Dao nghe vậy, cảm thấy lão đạo này thật thú vị, chỉ cười cười gật đầu tỏ vẻ đã biết, sau đó cầm lấy ngọc giản nơi lão đạo chỉ chậm rãi xem xét.
: D& v4 v2 c9 e# b. n©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lão đạo thấy nàng nghe hắn nói phét mà không bỏ đi, đảo tròng mắt một cái, trong lòng thay đổi chủ ý, tỏ vẻ nhiệt tình nói:
$ {/ @; v9 S4 J# a% g  V©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đạo hữu, khách đến quầy ta mua tùy bút tâm đắc như cô không ít đâu. Mỗi lần bọn họ đến đều vừa lòng ra về. Ta dám vỗ ngực cam đoan, trong nhiều sách như vậy nhất định có một quyển thích hợp với cô. Có cần ta giới thiệu cho đạo hữu không?”
- c6 t& a- X$ t©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy ngọc giản chất cao thành đống, Tiêu Dao cũng biết tự mình tìm không phải cách hay, nên gật đầu nói:
7 {8 k3 o4 t# |+ d  W; e+ r©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Được, phiền đạo hữu giới thiệu cho ta một vài tùy bút nổi danh của đại năng chỗ đạo hữu đi.”
+ P0 t7 r. G/ u/ k  n©2020 Kites.vn | All rights reserved
Mắt lão đạo lóe lên, bới bới trong đống ngọc giản, sau đó lấy ra một cái đưa cho Tiêu Dao.
©2020 Kites.vn | + P) Q: j! m- L% ^5 G2 JAll rights reserved
“Bản này bán chạy lắm, tuy rằng chưa phải toàn bộ, nhưng đã ra đủ bộ thượng rồi , được viết bởi tu sĩ nổi tiếng nhất giới tu tiên hiện nay- Vạn Thọ đạo nhân.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved( x9 I9 R# {5 D* m9 U6 p
Vạn Thọ đạo nhân? Tiêu Dao hơi giật mình, Tiên Vũ Môn là đệ nhất đại phái tu tiên ở đại lục Thái Cổ, tin tức tuyệt đối không chậm hơn bên ngoài, vì sao nàng chưa từng nghe tên vị đại năng danh dương thiên hạ như vậy? Hơn nữa, nàng cũng chưa từng thấy tùy bút tâm đắc nào mà còn chia hai bộ thượng-hạ bao giờ. Không phải là kinh nghiệm bản thân lĩnh ngộ được sao? phân thượng-hạ thế nào được? Nàng nghi hoặc dùng thần thức đưa vào ngọc giản, bắt đầu đọc thử.
  f1 j% D5 J) `: w4 g©2020 Kites.vn | All rights reserved
Sau nửa ngày, Tiêu Dao buông ngọc giản xuống, vẻ mặt quái dị nhìn lão đạo. Thấy Tiêu Dao nhìn mình, lão đạo cười mị mị, thần thần bí bí nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved! b, q7 u+ ]7 ?# Q" E4 W
“Thế nào? có phải rất xúc động đúng không? Hận không thể lập tức mua về nghiên cứu tiếp đúng không? Hận vì sao bộ hạ còn chưa ra đúng chứ?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ ^6 K+ p0 l; j& B6 X" b
Tiêu Dao dở khóc dở cười, bất đắc dĩ đáp:
©2020 Kites.vn | / N" a3 q( {+ j2 P) r% K$ @All rights reserved
“Đạo hữu, đây đâu phải tâm đắc trải nghiệm của đại năng, ta thấy nó rõ ràng là tiểu thuyết đấy chứ.”
6 Y# j3 z" ]% f4 F- E- F3 E% p©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lão đạo lắc đầu, vẻ mặt giống như muốn nói “cô chả biết gì cả”:
' Q' P! o  m1 q) ^+ J©2020 Kites.vn | All rights reserved
“ Sao đây lại không phải là tâm đắc trải nghiệm. Nó là những điều Vạn Thọ đạo nhân ngộ ra từ giới tu tiên mà, về phần đại năng như ngài ấy, đừng nói là thị phường Vĩnh Châu chúng ta mà ngay cả toàn bộ giới tu tiên cũng chưa ai từng thấy mặt. Bộ [Uyển Nhân Nỉ tu tiên truyền] này ta mới lấy về, vài quyển trước đều bán cháy hàng rồi, nếu đạo hữu không tin, chiều đạo hữu lại qua đây, ta đảm bảo quyển ngọc giản này đã được bán rồi.”
©2020 Kites.vn | - i+ Z. {" i( X1 ?+ w) z" _! ZAll rights reserved
Tiêu Dao cứng họng, đành khoát tay nói:
  w. G6 |6 r; l5 T$ r7 k- b©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hình như đạo hữu hiểu lầm ý ta rồi. Sách tâm đắc mà ta muốn mua không phải loại này.”
$ `" Q0 N1 w0 ]" F; @©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Thế hả?” Lão đạo lại lấy một ngọc giản khác nhét vào tay Tiêu Dao, “ Nếu đạo hữu không muốn thể loại nhẹ nhàng như vậy thì có thể đổi vài quyển tình tiết nặng hơn .Ví như bộ [ Nghịch Thiên ], tác giả Thiên Diện đạo nhân, còn có bộ [ Ma Vực ]”
©2020 Kites.vn | 7 W! O! q( |8 V, P- ^. nAll rights reserved
Dưới ánh nhìn nóng rực của lão đạo, Tiêu Dao không xem cũng ngại, đành cố sức chọn vài ngọc giản đọc thử vài đoạn, nhưng sau đó vẫn lắc đầu.
©2020 Kites.vn | $ `1 `4 L* w3 N, ?* S+ W* L  |0 [All rights reserved
Mấy quyển sách này không viết về cảm ngộ đối với thiên địa, tu tiên hay nhân sinh, mà nói về một tên tu sĩ không khác gì tiên nhân, hô phong hoán vũ trong giới tu tiên. Phàm là công pháp tốt nhất, pháp bảo tốt nhất, tiền tài nhiều nhất đều thuộc về hắn. Người khác muốn hại hắn vĩnh viễn không thành công, mà hắn thì tính kế người khác dễ như trở bàn tay. Hơn nữa, phần lớn nam nhân trong sách đều có duy nhất một biểu cảm- đó chính là không-biểu-cảm. Tư chất bình thường thế mà cái gì cũng tinh thông, mười người trong sách thì có tới chín người đều biết luyện đan, người còn lại thì có thể trực tiếp hấp thu linh dược, làm như luyện đan là chuyện dễ như ăn bánh vậy. Hơn nữa còn tinh thông bùa, trận pháp mới lạ. Ban đầu đám nữ tu đều chướng mắt hắn, cuối cùng lại phát hiện hắn thật vạn năng thần thông, từ đó liền biến thành dáng vẻ oán phụ hoặc độc phụ trong lòng hối hận vô cùng nhưng cũng không còn cách nào khác.
" v. i. L/ Z4 b% N% v0 b6 d©2020 Kites.vn | All rights reserved
Càng khiến cho người ta không chịu nổi chính là đám người này đều quát to ta muốn nghịch lại ý trời, chống lại quy tắc trên thế gian. Hừ, rõ ràng tự mình chọc họa, lại nói là ý trời? Tiêu Dao nhìn mà đau đầu, đành ngăn lão đạo đang có ý định tiếp tục giới thiệu ngọc giản cho nàng lại.
©2020 Kites.vn | All rights reserved) b8 y1 w4 W3 T( a9 m, Z% y
“Ta hiểu rồi !” Thấy Tiêu Dao không hứng thú với mấy thứ này, bỗng nhiên lão đạo kêu a một tiếng, dáng vẻ giật mình, cười đến miệng cũng không khép lại, nói:
©2020 Kites.vn | ' [$ P' S; l% ^- l' Y) E* zAll rights reserved
“Xem trí nhớ của ta này, đạo hữu là nữ tu, không hứng thú với mấy quyển đó cũng là đúng thôi. Mặc dù có nữ tu thích xem tùy bút truyện ký kiểu này nhưng cũng không nhiều lắm. Đây đây, mấy quyển này nhất định đạo hữu sẽ thích.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 g" H7 c' `. H* S# l& }% }
Dứt lời, hắn lại cầm lấy vài cái ngọc giản nhét vào tay Tiêu Dao.
' i9 v, |. A+ g0 M$ e©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đạo hữu, mời từ từ chọn.”
©2020 Kites.vn | - a! B% t. B. a4 o2 \All rights reserved
Tiêu Dao dùng ánh mắt không mấy tin tưởng nhìn ngọc giản trong tay, lại bắt đầu đọc. Lầnn này còn đọc nhanh hơn , không bao lâu sau nàng đã trả ngọc giản lại, thở dài nói:
% `0 O6 x8 Z4 I©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Cảm ơn ông đã đề cử. Thôi để ta tự chọn vậy.”
$ |; J" e/ S* G( S2 p/ Z©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ngọc giản lần này vẫn không nói về ngộ đạo, nhưng cũng không nói về một đám nam tu nắm thiên địa trong tay, mà nói về một đám nữ tu bình thường. Nhưng điều khiến nàng không hiểu là, vì sao trong sách đều viết bậc đại năng liếc mắt một cái đã chú ý tới một nữ tu tư chất bình thường đứng lẫn trong đám đông mênh mông? Sao đó, họ lại làm việc nghĩa không chùn bước, chẳng sợ bị phế tu vi rơi vào luân hồi cũng cam tâm tình nguyện chỉ yêu một nữ tu như vậy.
©2020 Kites.vn | 6 R$ v  P! t4 ]All rights reserved
Thấy Tiêu Dao chẳng chút hứng thú với mấy ngọc giản mình để cử, lão đạo cũng bớt hăng hái dần. Thậm chí ông ta còn cảm thấy người này hẳn đang cố ý làm khó mình, dù sao thì mấy quyển ông đề cử đều là những quyển đang được chào đón nhất hiện nay.
©2020 Kites.vn | # f) k0 l5 \: S3 z: f- kAll rights reserved
Nghĩ vậy, liền có chút xa cách với Tiêu Dao, vừa đúng lúc có một tu sĩ tới trước quán của ông, lão đạo liền quay ra tiếp đón vị khách đó.
- @2 m% }# L9 F6 C©2020 Kites.vn | All rights reserved
Không còn lão đạo lải nhải bên tai, Tiêu Dao cũng thanh tịnh đi nhiều. Nàng ngẩng đầu nhìn sơ qua đống ngọc giản một lần, cũng không có phát hiện gì mới, sau đó lại bới đống sách giấy và da thú.
©2020 Kites.vn | " N1 a7 H$ t3 lAll rights reserved
Đang nghĩ phải thất vọng mà về thì ánh mắt nàng chợt thoáng thấy dưới quầy hàng có một quyển sách bị lão đạo lấy ra kê chân quầy. Nàng nhẹ nhàng rút ra, thấy trên bìa viết năm chữ theo thể cổ, cứng cáp mà hữu lực.
©2020 Kites.vn | All rights reserved2 I. s0 h7 J' V& n9 I
[ Dong Nhân Vọng Ngữ Lục ]
©2020 Kites.vn | # P/ A* t5 n& V2 V: @All rights reserved
" x7 }" H3 X& {- D5 [©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-4-2017 09:41:41 | Xem tất

o

Chương 10: Đạo tâm
©2020 Kites.vn | ; {: {  {$ ^4 `6 t# J8 O0 UAll rights reserved
Tiêu Dao mở trang thứ nhất ra, bên trên chỉ viết một câu mở đầu :
©2020 Kites.vn | All rights reserved# E# P$ E& |3 P* H' p8 W8 I( W
“Thiên mệnh chi vị tính, dẫn tính chi vị đạo, tu đạo chi vị giáo. Đạo và nhân, không thể tách rời; nếu tách rời, thì không phải đạo.”
% f4 _, t$ T& \8 G' N+ }. X! b©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đang muốn lật tiếp lại phát hiện toàn bộ các trang còn lại đều bị che kín, đương nhiên là do lão đạo kia làm. Nghĩ đến chuyện ngay cả quyển sách kê chân bàn cũng phải giữ bí mật như vậy, nàng không khỏi bật cười. Lão đạo sĩ này đúng là tham tiền hết chỗ nói, chỉ đành gọi lão:
©2020 Kites.vn | * M' w; y" \+ g& ~" q  yAll rights reserved
“Đạo hữu, quyển sách này bán thế nào?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved: |" N. u. F7 \/ U8 {8 y
Lão đạo thấy nàng gọi liền quay đầu nhìn quyển sách trên tay nàng một cái, sắc mặt thoáng chốc trầm xuống:
9 Z& S0 \3 O0 E. g©2020 Kites.vn | All rights reserved
“ Vị đạo hữu này tới quầy ta quấy rối sao? Chọn nửa này lại chọn quyển này?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 v; W% T/ J4 W
Lúc này lão đạo càng chắc chắn nữ khách này tới tìm xui cho mình. Hừ, nói chuyện mang gai, suốt ngày ra vẻ, ngọc giản tốt thì không mua lại đi mua quyển sách nát lão dùng để kê bàn, thế còn không phải là tới quấy rối lão sao? Cũng may, vật phẩm của lão đều có ấn ký độc nhất vô nhị, không mua không thể xem toàn bộ.
©2020 Kites.vn | 4 m6 s+ P2 o! C% dAll rights reserved
Tiêu Dao nghe vậy là biết lão đạo hiểu lầm mình, vội vàng cười giải thích:
6 W% m$ _3 \$ t  [1 \& D©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đạo hữu hiểu lầm rồi , ta không phải tới quấy rối. Ta quả thực muốn mua quyển sách này. Ông cứ ra giá đi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 I+ D1 r: [$ J8 {) T# |
Lão đạo dùng ánh mắt bất thiện đánh giá nàng từ trên xuống dưới một hồi, thấy Tiêu Dao cũng chỉ có tu vi Trúc Cơ hậu kỳ, cũng coi như tu sĩ cùng cảnh giới. Lại thấy nàng ăn mặc mộc mạc, mặt mang nét cười giống như tiểu cô nương nhà bên, không có nửa điểm kiêu ngạo, xem ra cũng không phải tiểu thư có bối cảnh gì đó, giọng điệu lão cũng hòa hoãn hơn:
©2020 Kites.vn | $ _2 R9 ]2 K+ L+ F5 O9 M% o0 wAll rights reserved
“Quyển sách này không bán, là đồ tặng kèm.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved; J8 _' r% k+ \6 P2 P
“Tặng kèm?” Tiêu Dao thấy ánh mắt khinh miệt của lão đạo, trong lòng lập tức hiểu ra, xem ra mình đã vô cớ chọc giận ông.
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 s; ^# {2 X) `' O
Vì thế nàng giả vờ giật mình nói:
©2020 Kites.vn | ' c5 @: n0 e3 p4 ^! ]9 EAll rights reserved
“ Hẳn là tặng kèm cùng với quyển [Uyển Nhân Nỉ tu tiên truyền ] đúng không? Ta cũng đoán ngay mà. Chỉ có mấy quyển nổi tiếng như vậy mới có hàng tặng kèm thôi. Chỉ tiếc quyển sách này khác một trời một vực với đạo của ta, nhưng mà ta cũng không ngại mua nó tặng cho người hữu duyên. Thế này đi, đạo hữu, bản [Uyển Nhân Nỉ tu tiên truyền ] này bao nhiêu linh thạch, ta mua. Nhưng ta chỉ lấy hàng tặng kèm thôi, còn ngọc giản để lại cho đạo hữu, để đạo hữu tặng lại cho người hữu duyên. Được không?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved" O) I, z" d: o% G
Nghe nàng nói vậy, sắc mặt lão đạo mới trở lại bình thường, không khỏi nhìn nàng thêm vài lần. Trong giới tu tiên này, mặc kệ ngươi có bối cảnh hay không, có thực lực hay không, chỉ cần đụng phải người mạnh hơn mình liền theo đó mà nịnh hót bợ đỡ, đối với kẻ yếu hơn thì khinh mạn mắt đặt trên đầu, không thèm liếc một cái. Nhưng nữ tu trước mặt này đúng là một ngoại lệ.
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 h  ~  |8 s  K$ z5 {6 H* t
Người ta đã cho cái bậc thang đi xuống, huống hồ cảnh giới còn cao hơn mình, lão đạo đương nhiên không tiếp tục so đo nữa, giả vờ giả vịt ho khan hai tiếng:
©2020 Kites.vn | ! `* D( [1 x+ n5 G- zAll rights reserved
“Hừ, cô coi lão đạo là kẻ tham món lợi nhỏ sao? Buôn bán phải nói đến uy tín! Bán cho cô thì chính là của cô, muốn cho hay muốn vứt đó là chuyện của cô. Đưa ba khối hạ phẩm linh thạch rồi đi đi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved  ?* z* Q6 ?% n
Thấy ông ta ra vẻ hào phóng vung tay áo, Tiêu Dao chợt cảm thấy thịt đau. Cái ngọc giản nhìn như đống rác vậy mà mở miệng đòi ba khối hạ phẩm linh thạch, đúng là bắt chẹt người khác mà.
©2020 Kites.vn | 3 q  o$ E, |0 @8 k  j7 p9 \4 SAll rights reserved
“Ấy, đạo hữu, xin hỏi đây là giá thị trường sao?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 l5 k" w/ Q" J6 _3 s) o  Q
Lão đạo nhíu mày
©2020 Kites.vn | ' R4 M0 F! |  q; R8 ~8 |& B' IAll rights reserved
“Đương nhiên. Ta còn lừa cô chắc. Không tin cô lượn một vòng trong thị phường mà xem. Nếu giá chỗ ta mà cao hơn chỗ khác thì cô cứ việc trả hàng.”
©2020 Kites.vn | ( U, R- h3 j- Q; {2 QAll rights reserved
Nghe ông ta nói như đinh đóng cột, Tiêu Dao cũng không tiện nói nhiều. Dù sao thì nàng rất muốn quyển sách kia, nên đành lấy từ trong túi trữ vật ra ba khối hạ phẩm linh thạch đưa cho lão đạo.
( U2 e; l) v) a* E  I©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nhìn thấy linh thạch, cuối cùng lão đạo cũng khôi phục lại vẻ tươi cười rạng rỡ như lúc đầu.
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ o# D8 S/ K: |/ Z7 q
“Ha ha, quả nhiên đạo hữu là người biết nhìn hàng. Ta đã nói cô tuyệt đối sẽ vừa lòng ra về mà. Đây, đây, ta giúp cô cởi bỏ cấm chế.”
8 E0 l# q) q9 ^" K9 j7 t©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đúng lúc này có một nam tử trẻ tuổi đến trước quầy hàng lão đạo, hỏi:
. h- w; y- J* d5 T! a©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hoàng đạo hữu, gần đây có ngọc giản gì mới không?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved2 V6 L( e8 a" e6 i6 @( L2 N
Lão đạo thuận tay chỉ một cái :
. o2 D4 p1 o( D* B8 D& |8 ~0 w©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hóa ra là Trần đạo hữu, đều là khách quen cả. Cậu cứ sang bên kia tự xem trước đi. Ta xong đơn hàng này sẽ qua ngay.”
©2020 Kites.vn | ) J2 a# j# F. {6 a6 M- l7 IAll rights reserved
Dứt lời ông ta liền cởi bỏ cấm chế, đưa ngọc giản và sách cho Tiêu Dao, hạ giọng nói:
' O% Z( [) m% R& O) k©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Cô thấy vị Trần đạo hữu này không. Cậu ấy ngộ đạo là nhờ đọc mấy bản tâm đắc thể nghiệm này đó, tăng từ Luyện Khí tầng bốn tới Luyện Khí tầng năm. Giờ còn luyện được dáng vẻ nội liễm nữa chứ.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved; l0 r/ N3 L! C% H
Tiêu Dao sửng sốt, ánh mắt rơi xuống trên người nam tử trẻ tuổi kia. Giờ phút này cậu ta quả thật đang chăm chú chọn ngọc giản, mặt không chút thay đổi.
©2020 Kites.vn | % G& _. l2 j; e: s8 tAll rights reserved
Cảm giác được ánh mắt của Tiêu Dao, nam tử kia ngẩng đầu liếc nàng một cái, khẽ gật đầu chào, sau đó lại cúi đầu chọn ngọc giản. Lúc trả tiền rời đi còn hơi vấp phải trường sam của mình một chút.
©2020 Kites.vn | All rights reserved- j! b# m" A' o, E4 r# V- M: E
Mặt cậu ta căng cứng, cố gắng duy trì biểu cảm như cũ, nhưng hai má vẫn đỏ ửng vì xấu hổ. Cuối cùng, cậu ta nhìn trái nhìn phải, dường như phát hiện ra không ai chú ý tới mình, mới xiêu xiêu vẹo vẹo rời đi.
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 C4 d8 O5 N1 \; ^: h5 @5 K% T& x) E
Tiêu Dao thấy vậy, cười bất đắc dĩ, rời đi theo hướng ngược lại.
©2020 Kites.vn | / t3 ?3 g' {6 pAll rights reserved
Tu sĩ tu đạo, không chỉ tu công pháp mà càng phải tu đạo tâm, hai thứ đều không thể thiếu. Công pháp, pháp thuật có thể giống nhau, nhưng đạo tâm thì là độc nhất vô nhị, đạo của bất cứ ai cũng không giống nhau, giống như đọc những quyển sách khác nhau thì cách hiểu cũng khác nhau vậy.
©2020 Kites.vn | ) Q5 R0 v, a* p- D2 VAll rights reserved
Tu đạo tâm chính là cảm ngộ về thế gian. Điều này chỉ có thể dựa vào bản thân tự cảm nhận, tìm kiếm cơ duyên ngộ đạo chứ không hề có đường tắt.
6 H; D0 o. M( k©2020 Kites.vn | All rights reserved
Mỗi tiếng nói, mỗi cử chỉ của nam tử trẻ tuổi vừa rồi đều bắt chước y chang từ trong sách, biểu cảm cứng ngắc mà mất tự nhiên. Tiêu Dao dường như nhìn thấy bản thân năm đó, khi được sư phụ nhận làm đệ tử, dáng vẻ kiêu ngạo hay thậm chí là từng ánh mắt của nàng đều là bắt chước người khác
9 o; R# ^* a# ^; J- [- R& r/ Z8 G©2020 Kites.vn | All rights reserved
Dạo vài vòng trong thị phường, Tiêu Dao chạy tới vài quầy hàng đối chiếu giá một chút, phát hiện ra lão đạo quả nhiên không nâng giá. Sau đó, nàng lại đến cửa hàng lớn xem thì nhận ra mấy cửa hàng này có nhiều sách cũng như bản bút kí tâm đắc thể nghiệm hơn nhưng giá thì khiến Tiêu Dao chỉ có thể bước ra ngoài.
' e" a. ^2 c7 R3 a©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đến giờ Thân, ngoại trừ bản [ Dong Nhân Vọng Ngữ Lục ] kia, nàng không còn thu hoạch nào khác.
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 y. P3 w4 ]& v+ _. D( }) \
Nàng mang theo hi vọng cuối cùng, dạo quanh thị phường thêm lần nữa, không ngờ phát hiện ra không ít tu sĩ mặt không biểu cảm, hoặc nhiều hoặc ít đều mang theo chút cố ý. Không thể không nói, cái ngọc giản kia quả thật có thị trường tiêu thụ nhất định trong giới tu tiên, nhưng cũng chỉ lưu truyền trong các tu sĩ có cảnh giới thấp, tư chất không cao, hoặc là tu sĩ sắp đến đại nạn mà không còn hy vọng đại thành. Còn các tu sĩ có năng lực hoặc đệ tử đại phái gia tộc tu tiên đều khinh thường những thứ này. Kết quả là khiến cho giá ngọc giản nói về thuật luyện đan, luyện khí, bùa tăng vòn vọt, khiến người ta than thở không thôi.
©2020 Kites.vn | 9 G4 B7 i' _3 W. |; iAll rights reserved
Thấy sắc trời không còn sớm, Tiêu Dao tính vào phường trà gần đó nghỉ ngơi một chút rồi quay lại Tiên Vũ Môn.
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 I1 n  f6 y9 j) s$ B
©2020 Kites.vn | All rights reserved% [7 C% w% @, m8 m. y1 {: b4 x

Bình luận

=))) lâu lắm rồi chưa viết thêm đc chữ nào  Đăng lúc 5-4-2017 08:25 PM
nhìn tốc độ edit này thì mình cũng có đôi phần quan ngại cho bài luận của chủ thớt đấy =)) cảm ơn bạn đã edit truyện nhé ^_^  Đăng lúc 5-4-2017 12:41 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-4-2017 20:43:51 | Xem tất

ô

Chương 11: Triệu gia
$ M" P6 H8 c# h7 w- _; @+ \©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nhìn nhìn xung quanh vừa hay ngay phía trước có một trà lâu khá là thích hợp để nghỉ tạm, Tiêu Dao nghĩ vậy liền đi về phía đó.
/ ?- B" M+ Z5 u( @& C©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trà lâu này tên là [ Tiên Khách Lai ], tuy rằng không quá lớn, chỉ có hai tầng nhưng buôn bán không tệ, rất nhiều tu sĩ tới thị phường mệt mỏi đều tới nơi này nghỉ chân uống chút trà.
4 T# g. P" ?6 I7 V, I: M( A, H©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lúc Tiêu Dao đi vào, tầng một đã không còn chỗ, nàng lên lầu hai chọn ngồi xuống tại một vị trí bên cạnh cửa sổ, gọi tiểu nhị mang lên một bình trà Thiết Quan Âm, một mình thưởng thức cảnh sắc ngoài cửa sổ.
©2020 Kites.vn | ; y+ u4 O: y7 I4 ?2 K5 \All rights reserved
Dưới lầu là ngã tư đường của thị phường náo nhiệt, tuy rằng trời không còn sớm nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc buôn bán nơi đây. Trong trà lâu người làm bận rộn qua lại, tiếng rao hàng, tiếng la hét lanh lảnh vang lên liên tiếp, khung cảnh náo nhiệt phồn vinh.
©2020 Kites.vn | + J; L* ^) M6 N8 hAll rights reserved
Tiêu Dao im lặng thưởng thức nhân gian bách thái trước mắt, lúc này Báo Nanh Kiếm trầm mặc nửa ngày dùng thần thức truyền âm
) Q3 ~  }0 \; B7 z; }( g" L# @©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Dạo thị phường nửa ngày cuối cùng lại mua cuốn sách bại hoại. Sao không thấy cô đi mò pháp bảo? Nói không chừng còn mò được món tiên khí nào đó, như vậy mới có hy vọng kết Kim Đan.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ Y* [8 }! I! _3 E, ^
Nhấp ngụm trà nóng, ánh mắt Tiêu Dao vẫn nhìn về đám đông náo nhiệt phía dưới, từ từ nói:
©2020 Kites.vn | ( t& c# ^2 ]# Y8 _  T7 lAll rights reserved
“Mò tiên khí? Hiện nay tu sĩ chỉ cần tìm được thứ đồ từ thượng cổ thì cho dù chỉ là tảng đá bình thường cũng được phủ mĩ danh bảo vật, bán ra đều là giá trên trời. Ngươi thấy ta có nhiều linh thạch như vậy chắc?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved: h3 ]  ]6 U3 P3 g4 r
Kiếm Xỉ Báo vươn đầu, dùng móng vuốt gãi gãi, lơ đễnh hừ một tiếng:
©2020 Kites.vn | : E& n: f6 G  G) l. _All rights reserved
“Vậy thì cướp. Tu đạo chính là cá lớn nuốt cá bé. Chỉ có hung tàn với người khác mới có thể thành đại đạo.”
©2020 Kites.vn | & I6 S6 |) p+ F6 V" B) y3 r  ~! J2 M) F0 iAll rights reserved
“Cướp đó hả?” Mấy lời nó nói Tiêu Dao căn bản là không nghe vào “Không phải đạo của ta.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved: y9 u+ J) t& A( C1 m) J8 x: p
Kiếm Xỉ Báo trơ trẽn ngáp một cái
©2020 Kites.vn | : {& y5 m6 Q: s' E. o  \All rights reserved
“Đạo, đạo, đạo, đạo là cái gì? Chẳng phải là đường thôi sao. Đám nhân tu phiền phức thế đấy, hết chú ý cái này lại chú ý cái kia, toàn là nói mồm cho hay. Nên cướp thì cướp nên đoạt thì đoạt, ta thấy nhân gian tu giới hiện nay có khác gì yêu tu giới đâu. Cô nên sớm thay đổi suy nghĩ đi. Trong sách nhân tu các cô không phải lưu hành một câu: Thất phu vô tội hoài bích có tội đó sao. Cô không cướp thì sớm muộn cũng có người khác cướp, thay vì làm lợi cho người khác không bằng tự mình chiếm ưu việt.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ @) V- e. H$ ~/ U, X) T% o
“Ta biết hiện nay lưu hành thuyết cường đạo.” Tiêu Dao nhếch khóe môi, buông tay nói: “ Nhưng trong mắt ta thuyết này về cơ bản không thể đứng vững được. Lời này vốn xuất phát từ một đoạn điển cố trong  [ Tả Truyện ], ý nói ham tài vật của người khác sẽ đem phiền toái tới chính mình, không tham thì vô họa, cho nên cảnh báo mọi người không được có lòng gian dối. Đến thời này không hiểu sao bị xuyên tạc, tam quan vặn vẹo. Đạo này không phải đạo của ta, mấy chuyện vi phạm đạo tâm ta sẽ không làm.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved. T, s3 N! ^* K+ M: Q5 z
Báo Nanh Kiếm cáu kỉnh nâng đầu, nghĩ thầm đây không phải vấn đề của riêng cô mà còn liên quan tới chuyện lão tử có thể sớm trở về Tiên giới không, chứ không lão tử cần gì lo lắng không công? Quản cô đi tìm chết chắc? Nghĩ vậy, móng vuốt chỉ vào chóp mũi nàng, xem thường nói:
©2020 Kites.vn | ( ?" E  W' d# d6 q1 I* |& HAll rights reserved
“Dừng! Lão tử mặc kệ mấy thứ xiên xiên vẹo vẹo đó. Ta chỉ báo cho cô biết nhanh tìm thêm tiên khí. Nếu dựa vào tiên khí ta dẫn từ Hư không thì tuyệt đối không đủ. Trừ phi cô có thể sống lâu như yêu tu hoặc mỗi ngày đều ngộ đạo, bằng không chỉ còn cách hấp thu tiên khí trong các món tiên khí mới đủ để cô tu luyện.”
7 Y& A8 X4 r+ @5 q; h' X& J©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao híp mắt, mặt đầy tươi cười dùng ngón trỏ nhẹ nhàng đẩy móng vuốt nó ra.
©2020 Kites.vn | ! g: s: D+ q1 X0 X! RAll rights reserved
“ Một yêu thú đê giai chưa khai trí tuệ lại dùng móng vuốt chỉ vào chủ nhân nhà mình sẽ khiến cho người khác nghi ngờ đấy. Bình tĩnh chớ nóng! Lần này chúng ta chuẩn bị tất cả là để lấy được món tiên khí trong Khê Giản Cốc. Tu vi nhất định tăng mà tiên khí cũng nhất định sẽ có. Trước cứ tĩnh tâm uống ngụm trà đã. Tính tình ngươi nóng nảy như vậy, cẩn thận chưa tới được Tiên Giới đã chết vì nôn nóng, chân-tiên-đại-nhân-của ta.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ V, |4 t$ |- M5 I
Báo Nanh Kiếm buồn bực vô cùng. Mỗi lần mình nói chuyện với cô ta đều tức muốn chết. Rõ ràng là sói đội lốt cừu, nửa điểm thiệt thòi cũng không chịu, thế mà bên ngoài lúc nào cũng cười cười phá hoại như vậy! Đang tính không cần tốn hơi thừa lời mà nhào lên cắn nàng một ngụm, chợt nghe Tiêu Dao nói:
©2020 Kites.vn | , |/ M: j0 f1 p4 U4 J1 E5 ZAll rights reserved
“Đừng ồn ào nữa, có kịch hay để xem.”
: U/ g3 [  N9 l3 u. J. c2 {9 }5 D$ ?©2020 Kites.vn | All rights reserved
Theo ánh mắt nàng, Báo Nanh Kiếm thấy bên dưới cửa sổ trà lâu không biết từ lúc nào có một cỗ xe hoa lệ do hai con Hải Trãi kéo dừng đó.
; i0 |# g0 G) @% |* l$ Y3 @©2020 Kites.vn | All rights reserved
Hải Trãi là dị thú, dáng vẻ to lớn như trâu, cùng loại với Kỳ Lân, nhưng nghe hiểu tiếng người cũng biết nhân tính. Tốc độ của nó cực nhanh mà ổn định cho nên được nhiều đại môn phái hoặc gia tộc tu tiên nổi danh yêu thích. Bởi vậy giá trị xa xỉ, thường được tu sĩ đại năng lấy đi kéo xe.
4 Q0 c7 h+ ?' o* S1 Y©2020 Kites.vn | All rights reserved
Một cỗ xe giá trị xa xỉ như vậy lại dừng trước một tòa trà lâu bình thường trong thị phường Vĩnh Châu,điều này sao có thể không khiến người khác chú ý.
' v+ i) K# i" j©2020 Kites.vn | All rights reserved
Chỉ thấy một cô gái mặc lục y bước xuống từ cỗ xe. Người này tu vi Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn, dung mạo tú lệ, chỉ là khóe mắt hơi giương, vẻ mặt kiêu ngạo. Tiếp đó, một bàn tay trắng nõn như dương chi bạch ngọc chậm rãi vươn ra từ trong xe, khoát lên mu bàn tay của cô gái áo lục kia, tiếp theo, một cô gái mặc hoa phục màu đỏ tía chậm rãi xuống khỏi cỗ xe. Chỉ tiếc cô gái này mang một tấm che mặt mỏng màu tím, khiến người ta không thấy rõ dáng vẻ, duy chỉ lộ ra một đôi mắt sáng sóng sánh động lòng người, khiến cho người ta không khỏi nghĩ thầm không biết dưới lớp khăn che mặt là dung mạo tuyệt sắc dường nào. Tu vi cô gái này cũng không cao như cô gái áo xanh kia, chỉ là cảnh giới Trúc Cơ sơ kỳ, nhưng thấy cô gái áo xanh cung kính với nàng như vậy khiến cho mọi người không khỏi phỏng đoán thân thế của nàng này.
©2020 Kites.vn | ! o, P; p; p- n9 l1 A" k3 L* hAll rights reserved
Xuống khỏi xe, hai cô gái một trước một sau đi lên lầu hai của trà lâu, ngồi xuống một bàn cách Tiêu Dao không xa.
©2020 Kites.vn | 6 b% l1 C9 G- B5 g$ `All rights reserved
Cô gái áo xanh đầu tiên nhíu mày, đánh giá xung quanh trà lâu đơn sơ này một chút, rồi mới kêu lên:
©2020 Kites.vn | ) Y3 ?* ?8 [& NAll rights reserved
“Tiểu nhị! Mang một bình Quỳnh tương ngọc dịch nên trước, rồi tiếp đó là một đĩa Phỉ thúy cao.”
©2020 Kites.vn | - l1 f1 N1 p4 e4 _' OAll rights reserved
Nghe tiếng gọi của cô gái, trà lâu vốn có vài người đang nói chuyện lập tức im lặng. Tất cả mọi người đều nhìn về phía hai cô. Phải biết rằng, hai thứ nàng ta vừa gọi là loại linh trà và điểm tâm mà ngay cả trong thế gia danh môn cũng hiếm, như vậy thì sao trà lâu nho nhỏ này có cho được?
4 J" [: F% Z  f©2020 Kites.vn | All rights reserved
Quả nhiên chỉ chốc lát tiểu nhị vẻ mặt khó xử tiến tới:
+ \, G+ [( d& Z( F7 a% [; V©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Vị thượng tiên này, chúng tôi chỉ là quán trà nhỏ, làm sao có loại trà và điểm tâm quý như vậy?Trà tốt nhất ở chỗ chúng tôi là Bích thủy mao tiêm, hay là ta mang cho hai vị thượng tiên một bình nhé?”
©2020 Kites.vn | $ V( k! x+ ?; h3 E  @# a# zAll rights reserved
Cô gái áo xanh nghe vậy, trước hết là sắc mặt không vui nhìn tiểu nhị: “Cái tiệm rách gì đây, ngay cả đồ bình thường như vậy cũng không có.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 w3 T6 f1 d- f
Sau đó nhìn về phía cô gái đeo khăn che mặt, cung kính nói:
: U/ b; }5 V3 U7 o" i$ W% x% @©2020 Kites.vn | All rights reserved
“ Tiểu thư xe, ngay cả trà và điểm tâm cũng không có. Hay là chúng ta đổi quán khác?”
$ D6 n. c- o+ j/ |4 n©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cô gái che mặt kia ngay cả mí mắt cũng không nâng, chỉ buồn bã nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 \8 }1 Z8 q0 |8 v0 X3 E0 B  a
“Lục Liễu, thói quen của bản tiểu thư thế nào ngươi cũng biết rồi đấy. Ta ngồi xuống rồi sẽ không đi nữa, nhưng ta tuyệt đối không uống thứ trà cho đám nghèo nghèo này. Bảo hắn ra ngoài mua Quỳnh tương ngọc dịch và Phỉ thúy cao cho bản tiểu thư.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ Q6 R* {+ X) J- Q  P/ u4 k
“Vâng, tiểu thư.” Cô gái áo xanh lĩnh mệnh, quay ra nói với tiểu nhị
+ ]/ r. a7 M/ u9 c, E; U: o6 o©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Lời của tiểu thư nhà ta ngươi nghe rõ rồi chứ, còn không mau đi mua?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved( z9 v: `! z; j5 }$ \4 f# W
Sắc mặt của tiểu nhị càng khó coi hơn, hắn khó xử nói:
©2020 Kites.vn | % N5 s; l5 h/ L7 m* f, o# z# J( IAll rights reserved
“Hai vị thượng tiên bảo ta biết đi đâu tìm? Mấy thứ này chỉ có gia tộc tu tiên lớn mới có một ít. Hai vị không phải là làm khó ta sao?”
1 O; C  H  D- K3 `3 }" U& R1 u7 Y% w©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Làm khó ngươi?” Cô gái tên Lục Liễu hừ lạnh một tiếng “ Ngươi có biết tiểu thư ta là ai không?”
6 m$ ~! H3 a7 _: i; M$ W©2020 Kites.vn | All rights reserved
Dứt lời, nàng lấy từ bên hông ra một lệnh bài, trên lệnh bài chỉ viết duy nhất một chữ:
©2020 Kites.vn | 9 [9 b$ ~/ U* A: L& Q9 ^All rights reserved
“Triệu”
" x7 V4 `0 T( w' H4 \©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lập tức, trong trà lâu tiếng hít vào nổi lên bốn phía, có người kêu lên:
: W  K2 F' Q' j2 w. R) u0 A6 d( t©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Là ngọc bài Hàm Bình của Triệu gia!.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 [' j1 U: Q2 i  i$ q0 m9 N
Lục Liễu đắc ý nhìn bốn phía một vòng,  cao giọng quát tiểu nhị:
©2020 Kites.vn | % I. q; X1 c- @- mAll rights reserved
“Tiểu thư nhà ta chính là Thập Lục tiểu thư mà Triệu gia chủ thương yêu nhất. Đắc tội với Triệu gia có hậu quả gì, ngươi hẳn là biết nhỉ, còn không đi mau.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved9 V. A' M6 }2 u9 s4 A$ Q& B
Tiểu nhị ở lại cũng không được mà đi cũng không xong,vẻ mặt khổ không nói lên lời. Đang tính quỳ xuống cầu xin tha thứ thì một giọng nói trong trẻo dễ nghe bỗng vang lên:
©2020 Kites.vn | All rights reserved' K3 Z' J$ }0 j. t5 w
“Cô nương, xin chờ chút.”
% q! r& |, Y. |! x4 C2 s* L6 T4 C7 J©2020 Kites.vn | All rights reserved
* Hải Trãi
0 O8 U9 C* g7 O$ _! ]; c+ v©2020 Kites.vn | All rights reserved

©2020 Kites.vn | All rights reserved3 L- s6 _1 E) o6 z0 y' k) Z2 M& k
*Phỉ Thúy Cao
©2020 Kites.vn | . `) n$ j/ ^$ I$ r2 s* EAll rights reserved

©2020 Kites.vn | All rights reserved! ?5 Z4 y: m# e% o# @* e8 `( c+ t
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-4-2017 14:05:22 | Xem tất
Chương này có nam chính nhé các nàng
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ _5 o$ l3 M# D3 e7 H2 Z6 W
Chương 12: Cơ Hạo Nhiên
©2020 Kites.vn | All rights reserved& N1 n' B& S1 l) n/ ^3 S- Y
Tất cả mọi người theo tiếng nhìn lại, ngay cả Tiêu Dao cũng nhíu mày ghé mắt, chỉ thấy trong góc bên trái một nam tử trẻ tuổi tuấn lãng ngồi đó, tiếng nói quả thật phát ra từ hắn.
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ i2 W4 W! U; m! _6 L
Giờ mới thấy vị trí của cái bàn hơi lệch, bình thường cơ bản không ai chú ý tới. Nam tử kia đứng lên, mặt mang nét cười, không nhanh không chậm tiêu sái tới trước mắt Lục Liễu.
7 g7 @  |+ }6 j% v! a: p; G, B©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Vị đạo hữu này, tiểu nhị chỉ là một người phàm, mà yêu cầu của đạo hữu ngay cả tu sĩ cũng khó có thể làm được, cô cần gì phải làm khó hắn? Không bằng đạo hữu tha cho tiểu nhị đi, chi tiêu của hai vị đạo hữu tại trà lâu này ta mời, được không?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved% m% }) T- S1 ~% g0 U
Lục Liễu giương mắt đánh giá nam tử vài lần, thấy cách nói năng tướng mạo của hắn không tầm thường, nhưng tu vi cũng chỉ Trúc Cơ kì năm, sáu tầng, nên cũng không để vào mắt, vẻ mặt kiêu căng nói:
2 g8 G- i" w9 }; h©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Sao đạo hữu lại thấy ta đang làm khó tiểu nhị này? Chúng ta đến trà lâu tức là khách, chẳng lẽ ngay cả quyền lợi sai phái tiểu nhị trong quán cũng không có sao? Hơn nữa, ta muốn khuyên vị đạo hữu này một câu, chớ có thích làm anh hùng xen vào chuyện người khác. Chẳng lẽ ngươi không sợ đắc tội Triệu gia?”
©2020 Kites.vn | . Q! ^# F2 a' l, w! K0 q5 kAll rights reserved
©2020 Kites.vn | & F0 @1 Z. o& k4 p. I! wAll rights reserved
Nam tử nghe vậy, sắc mặt cũng chẳng e ngại, ngược lại giống như bừng tỉnh đại ngộ, nói với cô gái che mặt ngồi một bên:
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 d6 L7 G* A) o& q3 E- K! R3 j0 S  X
“Hóa ra là tiểu thư Triệu gia. Ngưỡng mộ đã lâu! Ngưỡng mộ đã lâu! Triệu gia là một trong tam đại gia tộc lừng lẫy giới tu tiên, nổi danh cùng với tứ đại môn phái, nay ta may mắn có cơ hội nhìn thấy tiểu thư Triệu gia, có chút vấn đề muốn lãnh giáo Triệu đạo hữu một chút, không biết đạo hữu có thể chỉ giáo ta một hai không? Nếu đạo hữu có thể giải thích nghi hoặc của tại hạ, thì Quỳnh tương ngọc dịch và Phỉ thúy cao sẽ do ta mời, ta sẽ vì hai vị mà đi tìm, được không?”
©2020 Kites.vn | : B7 Y  b: M. z& _7 {+ `All rights reserved
Cô gái che mặt hơi nhíu mày, nhưng vẫn rất có tu dưỡng, thản nhiên nói:
©2020 Kites.vn | 1 A! N; \5 E5 ]' ?3 f: PAll rights reserved
“Lời đạo hữu vừa nói mọi người đều nghe được. Nếu như ta trả lời vấn đề của ngươi nhưng đạo hữu lại không có cách nào lấy ra hai thứ đó thì đừng có trách Triệu gia ta ỷ thế hiếp người.”
1 I' s5 o" _& _" o8 ]( {©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nam tử lơ đễnh lắc lắc cây quạt trong tay cười nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ F8 q! y+ ~+ A9 @8 `( O& l
“Triệu đạo hữu yên tâm, có nhiều người ở đây làm chứng sao ta có thể quỵt nợ”
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 A8 W$ X2 Z/ d( R# \# Z# R
“Có gì thì nói luôn đi.” Không đợi tiểu thư nhà mình trả lời, Lục Liễu đã có chút không kiên nhẫn.
4 _3 \* f$ |9 s6 D©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nam tử cũng không vội đặt câu hỏi, mà đánh giá chủ tớ hai người từ trên xuống dưới một lần, lúc này mới gật đầu nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 N2 ^% _5 M: u' V7 E4 J1 S
“Ngọc bài, dáng vẻ, trang phục và đạo cụ quả thật đều mang phong cách Triệu gia. Nếu như Triệu đạo hữu thường xuyên phẩm Quỳnh tương ngọc dịch thì tại hạ muốn hỏi một câu: Quỳnh tương ngọc dịch rốt cuộc có hương vị thế nào?”
©2020 Kites.vn | ( G9 o) }) R# v* F: L% V3 W/ U+ cAll rights reserved
Vừa dứt lời, cả đám người xem diễn đều choáng váng. Tất cả mọi người đều không ngờ nam tử này lại hỏi một câu vô nghĩa như vậy. Quỳnh tương ngọc dịch có hương vị thế nào, vị tiểu thư kia còn không biết chắc? Đây không phải là đưa tới cửa cho tiểu thư Triệu gia thắng sao?
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ p% e& J$ `, P2 @: w
Mọi người đều châm chọc lắc đầu, xem ra người này chỉ muốn tìm cách khiến tiểu thư nhà người ta chú ý, nịnh hót bợ đỡ mà thôi, chứ đâu phải thật sự bênh vực kẻ yếu gì đó. Đã bảo rồi mà, đầu năm nay làm gì có chuyện tự nhiên ra mặt cho người khác?
% z; ^( \' `3 l+ X# I4 \/ E; [8 l©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cô gái che mặt cười lạnh:
©2020 Kites.vn | . j" m5 I- c2 L. b: q; |All rights reserved
“Ta còn tưởng đạo hữu muốn hỏi cái gì. Quỳnh tương ngọc dịch dùng Tiên Lộ linh thảo cực phẩm thế gian hiếm có để ủ, thời gian càng dài càng tốt, hương thơm thấm đầu mũi, linh khí lộ ra ngoài. Uống vào miệng liền thấy mát mẻ ngọt lành, linh khí rót vào lục phủ ngũ tạng. Nếu tu sĩ Luyện Khí kì uống vào thậm chí có thể tăng lên cảnh giới, đương nhiên...”
©2020 Kites.vn | 3 y# G. k6 D, o  ~8 W8 W, T. r2 J. S$ Y3 kAll rights reserved
Âm điệu biến chuyển, vẻ mặt ngạo nghễ khinh thường nhìn hắn nói:
©2020 Kites.vn | " \7 s3 n- ]- j. w, t4 P' dAll rights reserved
“...thứ tu sĩ nghèo kiết hủ lậu như ngươi cả đời cũng không có cơ hội uống.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved- m9 \% e0 A  S' t5 e
Nam tử mỉm cười, lấy cây quạt khẽ đập đập vào lòng bàn tay.
* g; }- U: p/ C2 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Quả nhiên Triệu đạo hữu kiến thức rộng rãi, nhưng cũng chỉ là kiến thức rộng rãi mà thôi. Phần lớn những điều vừa rồi đều đúng, chỉ làTriệu đạo hữu cũng chưa uống thử bao giờ, đúng chứ?”
©2020 Kites.vn | / T5 ]# b* _, g: y: ^+ EAll rights reserved
“Ngươi có ý gì?” Không đợi tiểu thư nhà mình phát uy, Lục Liễu đã tức giận nói: “Chẳng lẽ đạo hữu cảm thấy chúng ta đường đường là người Triệu gia mà còn lừa gạt thứ tu sĩ nghèo kiết hủ lậu như ngươi sao? Lập tức xin lỗi tiểu thư nhà ta, nếu không Triệu gia chúng ta tuyệt đối không bỏ qua!.”
©2020 Kites.vn | / ~( q" T/ J: |4 E) a1 TAll rights reserved
“Tại hạ không có ý gì khác. Đối đãi với người Triệu gia, tại hạ đương nhiên sẽ lễ nhượng ba phần. Nhưng đối với hai vị thì hẳn là không cần đâu nhỉ?” Nam tử lắc lắc cây quạt trong tay, nụ cười càng sâu “Thực ra hương vị của Quỳnh tương ngọc dịch vốn không phải ngọt lành gì cả. Trong đó phần lớn là vị chát nhàn nhạt, nhưng vì ẩn chứa nhiều linh khí cho nên người làm ra nó mới khen: Công dụng như vậy, có uống cũng ngọt lòng. Cho nên nhiều người mới hiểu lầm nó có vị thanh mát ngọt lành. Chỉ có người thực sự uống qua mới biết, Quỳnh tương ngọc dịch vốn có vị chát.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 {6 C1 U( w4 h1 P0 `. U% l. c. d
Nghe vậy sắc mặt hai cô gái khẽ biến, nhưng đảo mắt lại khôi phục như thường, Lục Liễu nâng ngọc bài trong tay lên, cười lạnh
©2020 Kites.vn | & d9 i6 O' ~- q2 [/ _/ AAll rights reserved
“ Lời này của đạo hữu có căn cứ gì? Trong [Tàng Trà Kinh] cũng nói nó có vị ngọt mà, không phải ngay cả sách đều viết sai đấy chứ? Nếu đạo hữu không thể tìm được Quỳnh tương ngọc dịch thì cũng đâu cần bịa ra lời nói dối vụng về như vậy! Đạo hữu ba lần mạo phạm tới Triệu gia chúng ta, tiểu thư nhà ta cũng không so đo, nhưng lần này thì quá đáng rồi đấy. Báo ra danh hào và môn phái của ngươi đi, ta sẽ cho ngươi toàn thây về cố thổ!”
, ^9 C1 {9 [! ^, t©2020 Kites.vn | All rights reserved
Không ít người vây xem hít một ngụm khí lạnh, một vài người thì vui sướng khi người khác gặp họa, trong trà lâu yên tĩnh đến mức ngay cả tiếng kim rơi cũng nghe thấy. Mà trong sự chú ý của mọi người, nam tử cũng chẳng chút kinh hoảng, hắn cười to vài tiếng, sang sảng nói:
& V- e6 P' I' @' e3 A©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hóa ra là xem trong thứ sách hạng ba như [Tàng Trà Kinh]. Người viết sách này vốn chưa từng uống qua, chỉ là chiếu theo sách sử viết lại nên đương nhiên không rõ. Tại hạ đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, họ Cơ, tên Hạo Nhiên, không môn không phái, chỉ là một tán tu.”
©2020 Kites.vn | ( h0 Q9 |7 k* _All rights reserved
“Cơ Hạo Nhiên?!”
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ ]8 R4 B) X5 y' H% H
Lục Liễu bỗng im bặt. Cô gái che mặt chưa từng liếc hắn một lần cũng mở to ánh mắt, nghi ngờ đánh giá hắn một phen.
©2020 Kites.vn | 4 Q9 |9 k! V2 u% f2 _- P) V/ H; w7 [6 SAll rights reserved
Mọi người ở đây đều biết, trong giới tu tiên người họ Cơ rất hiếm, nhưng sự tồn tại của dòng họ này cũng giống như Triệu gia. Nếu nói tứ đại môn phái đệ nhất Thái Cổ là người thống lĩnh giới tu tiên, thì ba đại gia tộc kia chính là quý tộc trong giới tu tiên, thực lực và tài lực hùng hậu, nhưng rất thần bí, ít khi đi đến những nơi như thế này. Ngạo khí trong xương không cho phép bọn họ lẫn lộn với đám tu sĩ bình thường. Trong tam đại gia tộc, Triệu gia thần bí nhất, Mộ Dung gia giàu có nhất mà Cơ gia là có uy vọng nhất.
©2020 Kites.vn | $ E( A9 [* E5 f) h2 i) Q. @All rights reserved
Bởi vì họ Cơ hiếm có, cho nên phàm là tu sĩ họ Cơ thì đều hoặc ít hoặc nhiều có liên hệ nhất định với Cơ gia. Tuy rằng nam tử này tự xưng không môn không phải nhưng khí độ của hắn không phải tu sĩ bình thường có thể có được.
- g9 g# l  a" z9 h% b5 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy hai nàng đều không nên tiếng, Cơ Hạo Nhiên cười nhạt nói
©2020 Kites.vn | All rights reserved0 U7 E3 f- L+ S8 }/ v
“Thế nào? Hai vị muốn tính mạng ta, đương nhiên có thể, nhưng điều kiện tiên quyết là hai vị phải thật sự là người Triệu gia. Quả thật Triệu gia rất thần bí, phần lớn mọi người đều không biết cho nên dễ dàng bị bọn đạo chích giả mạo. Chỉ tiếc hai vị trình độ không tới nơi tới chốn, chỉ thăm dò một nửa về Triệu gia. Quả thật các tiểu thư Triệu gia đều mang theo khăn che mặt khi xuất môn nhưng mỗi tấm khăn đều đã qua xử lí đặc thù, có lưu lại ấn ký đặc biệt của Triệu gia, chỉ cần dùng thần thức là có thể xem được. Điểm này hẳn là các ngươi không điều tra đến, đúng chứ? Nếu như không phục, có cần ta gọi người Triệu gia chân chính tới nghiệm chứng không? Theo ta được biết, cách đây không xa có một chi thứ của Triệu gia, liệu hai vị có muốn gặp người nhà?”
©2020 Kites.vn |   M9 w) k2 ~7 A! g! H# N0 B+ ?All rights reserved
Hai cô gái vốn trấn tĩnh giờ ánh mắt cũng bắt đầu dao động, đột nhiên cô gái che mặt vỗ bàn cái rầm, quát:
©2020 Kites.vn | All rights reserved! l& g5 a% U" z
“Đến uống trà cũng bị một đám người chỉ trỏ. Bản tiểu thư tu dưỡng tốt, lười so đo với đám tu sĩ nghèo kiết hủ lậu các ngươi. Lục Liễu, chúng ta đi.”
©2020 Kites.vn | 9 `) [6 t+ N) G. a6 ~4 C# qAll rights reserved
Nói xong liền kéo Lục Liễu nhanh chóng xuống lầu.
©2020 Kites.vn | ; N9 c& p$ A  x, }6 \0 ~All rights reserved
Lúc này toàn bộ trà lâu ồ lên. Đây không phải là chột dạ đuối lý sao? Rất nhiều tu sĩ đều vui sướng khi người khác gặp hạa, ồn ào đứng lên nói:
©2020 Kites.vn | . e& ^' D2 G8 q2 r( e7 cAll rights reserved
“Ôi trời, tiểu thư Triệu gia sao đã đi rồi? Còn chưa cho chúng tôi kiến thức cái gì gọi là Quỳnh tương ngọc dịch mà. Đừng chạy nhanh như vậy chứ! Này, ngay cả ngọc bài các cô cũng không cần à?”
2 u" H' M9 S" g6 N3 i, |( g©2020 Kites.vn | All rights reserved
Hai nàng đỏ mặt vội vàng chạy ra khỏi trà lâu, đầu cũng không dám quay lại liền lập tức lên luân xe bay vội đi. Để lại trà lâu cười vang một hồi.
©2020 Kites.vn | 5 |. W4 `/ r% dAll rights reserved
Đợi các nàng đi rồi, tiểu nhị mới cảm kích nói lời cảm ơn với Cơ Hạo Nhiên.
9 ~- @7 H7 f) T7 B+ F$ S©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đa tạ thượng tiên, nếu không có ngài thì ta đã bị hai tên lừa đảo kia lừa rồi.”
! p5 N& y( O/ m+ c©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cơ Hạo Nhiên cười nói
©2020 Kites.vn | # |2 r4 D6 q8 x9 u- h+ y0 PAll rights reserved
“Không có gì. Chỉ là nhấc tay chi lao mà thôi. Tại hạ không quen nhìn mấy hành vi lừa gạt người khác như vậy.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved  g4 I& k' Q6 V4 G2 @3 W
Mọi người thấy mỗi cái nhấc tay giơ chân của Cơ Hạo Nhiên đều mang phong cách quý phái, cũng không vì tiểu nhị là người phàm mà kiêu căng ngạo mạn. Hơn nữa hắn tuổi trẻ, dung mạo tuấn lãng càng khiến cho mọi người thêm khẳng định hắn là công tử Cơ gia. Mọi người đều sinh lòng kính nể, trong chốc lát đã có kha khá người tiến lên bắt chuyện với hắn, khiến cho góc nhỏ vốn vắng vẻ náo nhiệt hẳn lên.
- t7 f: \( c( K, d" [+ N  j©2020 Kites.vn | All rights reserved
Báo Nanh Kiếm trong ngực Tiêu Dao đã xem diễn xong, rất chi là nhàm chán ngáp một cái, truyền âm nói:
©2020 Kites.vn | - R4 T/ R% I6 e: jAll rights reserved
“Đầu năm nay người giả mạo nhà giàu đúng là nhiều thật. Chỉ là hai kẻ lừa đảo hôm nay thật xui xẻo, Lí Quỷ gặp phải Lí Quỳ, không hay ho. Tên tiểu tử Cơ gia này có chút thú vị.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved% s9 t5 p- ~; l8 T8 t) ~
“Ừ, nam tử này quả thật có chút thú vị.”  Tiêu Dao híp mắt nhìn Cơ Hạo Nhiên bỗng chốc phong sinh khởi thủy bên cạnh.
' d- e% o: O: ?2 d: `5 {2 Z/ G9 @©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Nhưng mà ngươi nói sai rồi. Không phải Lý Quỷ đụng phải Lý Quỳ mà là Lý Quỷ gặp phải Lý Quỷ.”
( Q+ p' c& T0 o9 J/ Q©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Có ý gì?” Báo Nanh Kiếm mờ mịt nhìn nàng.
©2020 Kites.vn | All rights reserved- u. b* t8 O; z4 P, X" v4 @
Tiêu Dao thu hồi ánh mắt đặt trên người Cơ Hạo Nhiên, tiếp tục nhìn về bên ngoài.
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 K  |$ P2 w  K5 Y* Q8 r
“Hắn chẳng qua là một Lý Quỷ thủ đoạn cao hơn mà thôi. Chiêu này của hắn hay ở chỗ, không báo thân phận chỉ báo tên tuổi, để mọi người tự do đoán. Cuối cùng nếu mọi người phát hiện ra hắn không phải người Cơ gia thì chẳng liên quan gì đến hắn. Dù sao người ta cũng đâu nói mình là người Cơ gia, tất cả đều quẳng cho mọi người tự tưởng tượng. Đầu năm nay người muốn tạo sự chú ý đúng là nhiều thật.”
. V9 @! [9 t7 `" Q©2020 Kites.vn | All rights reserved
Báo Nanh Kiếm hoài nghi nhìn nàng:
( ]3 |2 |# ]5 ~©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Ông đây thấy cô đang ghen tị thì có. Hơn nữa hắn làm như vậy thì có gì tốt?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved' v4 ~! Q  c8 ]# [
“Ngươi cứ coi như ta đang ghen tị cũng được.” Tiêu Dao tỏ thái độ chẳng sao cả, “Nếu thật sự là đệ tử tam đại gia tộc thì căn bản sẽ không tới trà lâu này khoe khoang, quá khó coi. Không phải thần thức của ngươi lợi hại hơn người thường sao? Mau nghe xem bọn họ đang tán gẫu cái gì.”
©2020 Kites.vn | 9 D6 e2 g/ X% vAll rights reserved
Nó thấy nàng thừa nước đục thả câu, cũng nghe lời dùng thần thức dò xét một phen. Nửa ngày sau mới ngẩng đầu dùng ánh mắt quỷ dị nhìn Tiêu Dao.
©2020 Kites.vn | All rights reserved  }$ W! g' k6 v1 d  l! U  U- K
“Sao lại nhìn ta như vậy? Bọn họ đang nói gì?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved% ^7 W. s0 t3 a& c8 v
Báo Nanh Kiếm đen mặt nói:
©2020 Kites.vn |   r9 j3 E5 ?; E% |& w- L  S6 ^/ b9 AAll rights reserved
“Bọn họ đang thảo luận xem cho tên Cơ tiểu tử kia bao nhiêu linh thạch để hắn dẫn bọn họ vào Cơ gia.”
* O# T3 [  r0 e* _©2020 Kites.vn | All rights reserved
“À, thì ra là thế” Tiêu Dao kéo dài âm cuối, cười đến mức hai mắt híp lại như trăng dằm, “Sao, khâm phục ánh mắt của ta chứ gì? Có phải ngưỡng mộ ta như nước sông cuồn cuộn đúng không?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 C) ~! P5 Y% y
“Không phải” Dáng vẻ Báo Nanh Kiếm có chút xấu hổ “Ông đây cảm thấy cô thật gian xảo, càng ngày càng giống Sở Tầm.”
©2020 Kites.vn | # ]1 P  c7 [# S/ @- \8 mAll rights reserved
Nghe thấy hai chữ Sở Tầm, Tiêu Dao ngây người, Báo Nanh Kiếm cảm giác được nàng không bình thường mới nhận ra mình vừa nói gì, vội vàng che miệng lại nói:
©2020 Kites.vn | $ K4 L$ R7 \! D6 q, [3 f$ J) }All rights reserved
“Vừa rồi ông đây không nói gì cả.”
©2020 Kites.vn | - K$ B0 P7 _9 i+ W# V8 k" U" p' |All rights reserved
Tiêu Dao nở nụ cười, ánh mắt xa xăm, nhỏ giọng thì thầm:
©2020 Kites.vn | All rights reserved" g' U+ @( J1 {
“Chờ ta Kết Đan thành công, chúng ta sẽ đi tìm A Tầm.”
©2020 Kites.vn | 1 C# d4 [# B3 W) @$ YAll rights reserved
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ S! S6 D9 g1 {  t

Bình luận

nam chính là bạn Cơ Hạo Nhiên? hay là bạn Sở Tầm?  Đăng lúc 6-4-2017 10:37 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-4-2017 14:20:22 | Xem tất
Chương 13: Chuyện cũ
/ V* W9 Q8 }( a9 y©2020 Kites.vn | All rights reserved
Khi trở lại Tiên Vũ Môn thì trời đã tối, Tiêu Dao nghỉ ngơi một đêm, sáng hôm sau liền chạy tới chỗ Ngô chưởng sự Vạn Nhận Phong.
( i# V; B4 Z/ K1 a6 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trong Tiên Vũ Môn, ngoại trừ động phủ là cung cấp miễn phí thì muốn mượn đọc công pháp, pháp thuật và ngọc giản phải trả điểm cống hiến môn phái hoặc linh thạch. Ví dụ như mượn sách trong tàng thư các phải tốn điểm cống hiến còn muốn sao chép ngọc giản thì phải trả linh thạch. Còn linh thảo, linh dược cũng phải trả một lượng linh thạch nhất định để mua, nhưng giá sẽ rẻ hơn thị phường bên ngoài một phần ba.
©2020 Kites.vn | 0 U" j2 s2 a! m$ aAll rights reserved
Cho nên nhiều tu sĩ cho rằng vào được đại phái là có thể tu luyện không lo, điều hoàn toàn vô căn cứ. Kỳ thật, môn phái cũng là một thế giới tu tiên cỡ nhỏ, không chỗ nào không cần dùng linh thạch.
$ t- J  |- N( s* }# ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Vì thế phần lớn đệ tử nội môn đều làm việc cho môn phái nhằm kiếm đủ linh thạch tu luyện. Phân theo nội ngoại môn thì bình thường các đệ tử ngoại môn sẽ làm các công việc thể lực còn đệ tử nội môn chịu trách nhiệm quản lý. Chỉ có tu sĩ đại năng đã ngoài Nguyên Anh kỳ mới có thể thực sự thoải mái không cần làm gì cũng được môn phái cung cấp, chỉ cần lúc môn phái lâm nguy thì ra tay viện trợ là được.
0 d( W: t1 J( W7 l! b©2020 Kites.vn | All rights reserved
Chim chết vì miếng ăn, cho dù Tiêu Dao không cần linh thạch để tu luyện nhưng cũng túng thiếu khắp nơi, cho nên trong môn phái nàng cũng làm chút việc để kiếm thêm linh thạch.
©2020 Kites.vn | ; Z$ a: P. U+ n  h" Z, DAll rights reserved
Không muốn vì kiếm linh thạch mà chậm lại tiến độ tu luyện cho nên Tiêu Dao tìm một công việc tương đội thoải mái, đó là thay Ngô chưởng sự phân công công việc cho các đệ tử ngoại môn mới đến. Bên ngoài thì tưởng công việc này béo bở, nhưng trên thực tế phần lớn các đệ tử bị sai tới chỗ nàng đều xuất thân nhà nghèo, trong nhà túng thiếu cho nên mới trở thành đệ tử ngoại môn để cải thiện cuộc sống, căn bản không có đâu mà hối lộ.
( Y1 J1 ?5 k% T2 y; g+ k©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đương nhiên Tiêu Dao cũng không để bụng. Công việc này cũng mười năm mới phải làm một lần, thời gian còn lại đều rảnh rỗi, thỉnh thoảng cũng kiếm được mấy khối linh thạch, thôi thì có ít còn hơn không.
8 D0 f1 W* Y; M) i; o9 o©2020 Kites.vn | All rights reserved
Bay vào Vạn Nhận Phong, Tiêu Dao liền xuống khỏi phi kiếm. Trong môn phái có quy định, ngoại trừ bên ngoài ngũ phong, tất cả đệ tử dưới Kim Đan kỳ đều không được phi hành. Đến đây, nàng chỉ có thể đi bộ lên núi.
©2020 Kites.vn | All rights reserved2 U1 Z% F3 H# S1 @/ z, R/ C  w
Đến lưng chừng núi bỗng nghe thấy có đệ tử lên tiếng:
/ G9 N: \: {+ i( t4 M©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Mau nhìn kìa! Đó không phải là Quý sư thúc sao?”
) z$ Z9 w& a/ a0 c©2020 Kites.vn | All rights reserved
Chỉ thấy một đám mây ngũ sắc từ từ hiện ra, trên đó chở một nam tử thanh niên, mày kiếm mặt sáng, ngũ quan cương nghị, đường môi mím chặt, trên người tản ra uy áp nhàn nhạt. Mà bên cạnh hắn là một thiếu niên thanh tú, tóc xanh mắt xanh, không cần dùng ngoại lực cũng có thể tự phi hành. Chỗ hai người đứng tỏa ra uy áp vô hình lạnh như băng, khiến cho tất cả các đệ tử Trúc Cơ kỳ đều không tự chủ mà quỳ xuống. Dưới loại uy áp này, người tu vi thấp mà dãy dụa hoặc phản kháng một chút đều sẽ cảm thấy người như bị chia năm xẻ bảy, không thể không cúi đầu.
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ v9 ]: U2 i( B. ?
Tất cả các đệ tử trên sơn đạo đều kinh sợ quỳ xuống hành lễ. Nhưng trong đan điền và thức hải của Tiêu Dao đều tràn ngập tiên khí, cho dù đối phương cao hơn nàng vô số cảnh giới, chỉ cần đó không phải là tu sĩ cũng hấp thụ tiên khí như nàng thì nàng sẽ không bị ảnh hưởng gì.
©2020 Kites.vn | 4 b6 V7 F$ k& Q2 ~# L& K2 R- ^All rights reserved
Cho nên nàng thoáng chậm nửa nhịp, lúc này mới giật mình cúi đầu quỳ xuống.
4 {  h5 X. j0 F1 N" h©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đệ tử cả núi đều đã quỳ nên động tác chậm nửa nhịp của nàng vô cùng nổi bật khiến cho thiếu niên tóc xanh mắt xanh kia khi đi đến không khỏi nhìn nàng không rời mắt.
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 v" N$ U: z" q* Y) e; U! b
Cảm thấy người bên cạnh có chút khác thường, Quý Thanh Phong dừng lại hỏi:
©2020 Kites.vn | / z- S% M/ a) s) u  I* l/ UAll rights reserved
“Sao vậy Bích Tình?”
©2020 Kites.vn | 7 v5 A0 [' z8 u0 }All rights reserved
Ánh mắt Bích Tình vẫn dừng ở nơi khác, giống như không nghe thấy Quý Thanh Phong gọi.
©2020 Kites.vn | All rights reserved% [0 X3 \9 J/ _
Thấy linh thú của mình ngẩn người, Quý Thanh Phong thoáng nhíu mày, nhìn theo tầm mắt Bích Tình, đi đến bóng dáng gầy yếu đang quỳ bên kia, bình tĩnh nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ d! f# L: ^* D- F! M
“Bích Tình, ngươi có từng hối hận?”
©2020 Kites.vn | , P( h! s, K( L# ?8 `$ j) c! b  H# CAll rights reserved
Câu này là dùng thần thức truyền âm, Bích Tình hơi ngừng lại, vẻ mặt lập tức kiên định như cũ.
$ k: Y: ?9 D7 G, a! p2 x©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Chủ nhân, Bích Tình chưa bao giờ hối hận. Lúc trước cũng vậy, hiện tại cũng vậy.”
©2020 Kites.vn | 7 i& k8 k9 k" h5 {) wAll rights reserved
Lúc này Quý Thanh Phong mới thoải mái
( h2 W2 }1 ]' k/ i©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Nếu Bích Tình đã dứt khoát, vì cớ gì lòng còn lưu luyến.”
2 C! j, b+ V! d7 \©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đôi mắt xanh của Bích Tình khẽ đóng, nhẹ giọng nói
& w6 J; R- H9 R©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đạo vốn vô tình, Bích Tình không có gì lưu luyến. Chỉ là lâu rồi không gặp, cho nên hôm nay gặp lại không khỏi có chút cảm khái.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 ~+ v3 p# c6 R" V: S
Quý Thanh Phong thoáng gật đầu
©2020 Kites.vn | ; H0 E; ?6 a- F$ ^8 I( G0 o4 k) z/ CAll rights reserved
“Ta biết Bích Tình là người trọng tình cảm, nhưng không cần quá đồng tình. Người tu đạo, nghịch thủy hành châu, không tiến thì lùi, mọi người đều có cơ duyên khác nhau, tạo hóa cũng khác nhau. Từ lúc ngươi đưa ra lựa chọn thì chỉ có thể nói duyên phận của nàng và ngươi đã hết, hai người đã sớm không cùng một bậc. Qua thời gian, chênh lệch càng lớn, không cần phải bùi ngùi. Hôm nay ta cho phép ngươi liếc mắt một cái, kết thúc chuyện trước kia, sau này gặp lại đó chính là người lạ.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 c5 W* a0 L. `( C# ?( X+ F
Ánh mắt cuối cùng dừng trước thân ảnh đang quỳ bên dưới, Bích Tình chậm rãi nhắm mắt lại, khi mở ra đã tĩnh lặng như nước.
©2020 Kites.vn | All rights reserved& G9 v( {4 Y& }$ H9 Y( R
“Bích Tình hiểu rồi. Chủ nhân, chúng ta đi thôi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 Q- q! B8 v! T# ^
©2020 Kites.vn | All rights reserved4 H) F3 F: Y8 Q$ ^# A8 Q: Y
Thoáng thấy Bích Tình đã khôi phục lại dáng vẻ bình tĩnh lúc trước, Quý Thanh Phong mỉm cười vuốt cằm, tiếp tục khống chế đám mây ngũ sắc rời khỏi Vạn Nhận Phong.
©2020 Kites.vn | All rights reserved- ^; E+ I+ [# h* \1 o" G- T
Hắn đứng trên tường vân, nhìn Vạn Nhận Phong càng ngày càng xa, trong lòng thầm thì:
©2020 Kites.vn | ; D8 j* f5 ~. Y- ^- s+ \  ]8 u( q5 tAll rights reserved
Tiêu Dao, tu đạo vô thường. Ta từng bị ngươi và Phương Yển bỏ xa nhưng đảo mắt ngươi ngay cả hi vọng Kết Đan cũng xa vời. Sau này sợ là không bao giờ gặp lại.
©2020 Kites.vn | 1 [, F+ S0 ]  R9 }$ BAll rights reserved
Hắn lắc đầu, thúc giục tường vân, đảo mắt đã biến mất nơi chân trời.
©2020 Kites.vn | All rights reserved5 t0 h6 C; R/ b' d( L
Các đệ tử trên núi thấy Quý sư thúc vừa rồi không biết tại sao lại đột nhiên dừng lại, nửa ngày cũng không dám thở mạnh, đợi đến khi cỗ uy áp kia biến mất mới dám đứng dậy.
©2020 Kites.vn | + ^0 Q2 O" P" ?% y3 _- {All rights reserved
Tiêu Dao cũng đứng dậy vỗ vỗ tro bụi trên người tiếp tục đi về phía trước. Ấy chỉ có Báo Nanh Kiếm thò đầu ra từ trong ngực nàng, hung hăng nhe răng về phía hai người kia vừa rời đi:
©2020 Kites.vn | + ~8 ^, Z0 x* g; S6 H3 fAll rights reserved
“Phi, cái gì mà đại đạo vô tình, cái gì mà người trọng tình cảm, rồi còn giả mù sa mưa nói cái gì mà không hối hận. Hừ, cái thằng yêu quái lông xanh mắt xanh nhà ngươi chính là phản đồ thì có!”
©2020 Kites.vn | & A7 X8 P  {$ K# MAll rights reserved
“Ngươi dùng thần thức nghe lén bọn họ nói chuyện hả?” Tiêu Dao buồn cười nói
©2020 Kites.vn | All rights reserved! x, V; ~/ l+ O+ b) d# F2 L
“Hừ, thấy dáng vẻ thậm thụt như trộm của bọn chúng, lão tử đương nhiên phải nhìn một chút, xem bọn chúng nó có nói xấu gì chúng ta không.” Báo Nanh Kiếm ngẩng đầu nói: “Nhưng mà cô đó, linh thú bảo bối lúc trước bỏ trốn theo người khác, lại còn đắc ý nhảy nhót dưới mắt mình, cô thật sự không bận tâm sao?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ R% w" ^; W" q! p: `. C9 l" _$ K
Vẻ mặt nàng bình tĩnh, “Những thứ đó đều đã là chuyện cũ, có gì phải bận tâm. Đại đạo vốn vô tình, nếu đổi lại là ta, ta cũng lựa chọn như nó. Trên con đường tìm kiếm trường sinh này, ngừng lại chẳng khác nào chết, chỉ có thể không ngừng đột phá giới hạn. Trong quá trình này, thậm chí còn phải tận mắt chứng kiến người thân già đi, đại nạn buông xuống hoặc bạn tốt trì trệ không tiến cuối cùng biến mất. Chỉ có thể nói, con đường này đã định sẵn phải cô tịch một mình.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 d& j) c( U8 c2 |
“Không sai. Không ngờ cô thật sự không hối hận, không phải ai cũng nhìn thấu điểm này đâu. Lão tử còn sợ cô không nhìn ra.” Báo Nanh Kiếm im lặng nghe nàng nói, hiếm khi khen nàng một câu.
©2020 Kites.vn | All rights reserved; `' q* E8 D5 D; B, V- V" B
Nghe nó ca ngợi, Tiêu Dao không nhịn được híp mắt, cười đến sung sướng.
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ P/ g/ n9 i" s. R( x7 m# O! T' e
“Biết là một chuyện. Nhưng ta đâu nói là ta nhìn thấu đâu. Nếu có cơ hội, ta nhất định sẽ không chút nương tay mà khiến đám người đó kinh ngạc há hốc mồm.”
( e; ?2 m( a! p4 Z# P3 z, F©2020 Kites.vn | All rights reserved
Báo Nanh Kiếm run rẩy
©2020 Kites.vn | 7 R9 q5 y+ \% q1 EAll rights reserved
“ Coi như lão tử chưa nói câu vừa rồi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved0 V: m1 H3 U# C+ H6 m! F$ t5 O+ @  T
Mất tới nửa canh giờ, Tiêu Dao mới đi tới đỉnh Vạn Nhận Phong. Chuyện thứ nhất cần làm là tới báo danh chỗ quản sự Ngô sư thúc.
- ^8 R6 o/ Y; D  [7 w1 A. }©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ngô sư thúc đã là một lão nhân, thân hình vô cùng gầy gò, mắt nhỏ miệng nhỏ, dáng vẻ thấp bé, đầu còn hơi hói, tu vi dừng ở Kim Đan sơ kỳ nhiều năm không tiến. Mắt thấy tuổi đã kha khá, không còn cơ hội tăng cảnh giới cho nên bị môn phái giao cho chức quản sự nơi này.
% e1 H/ z* {  m9 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lúc trước Tiêu Dao được sư phụ đề cử, hơn nữa nàng làm người không tệ, cũng không kiêu ngạo càn quấy, đối với người khác luôn ôn hòa cho nên rất thích hợp làm chuyện phân việc cho đệ tử mới như vậy. Vì thế Ngô lão nhân mới đồng ý cho nàng phụ giúp ở đây, bằng không lấy tư chất và bối cảnh của Tiêu Dao hiện nay, chắc chắn không thể nào được phân việc này.
( {3 S- {$ c" B; z8 Y©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy Tiêu Dao tiến vào nội đường, Ngô lão nhân mới dùng đôi mắt nhỏ liếc nàng một hồi:
/ K, K: I. b" u8 q6 [! m©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Hừ, cuối cùng cũng biết tới đây ?”
©2020 Kites.vn | * X2 p$ E# x$ m+ z$ zAll rights reserved
Tiêu Dao cười, hành lễ nói
©2020 Kites.vn | ) P9 }& I4 p$ ~2 O9 M9 AAll rights reserved
“Đệ tử bái kiến Ngô sư thúc. Hai ngày nay ta có nhiều chuyện nên mới đến chậm. Xin sư thúc thứ lỗi.”
©2020 Kites.vn | 8 [5 S6 C/ [3 j" J; U1 m8 RAll rights reserved
Ngô lão nhân không kiên nhẫn phất phất tay
" G, D* D. ~8 N$ s©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Cái gì mà thứ lỗi với không thứ lỗi. Đừng tưởng ta làm không công. Những việc ta giúp ngươi làm hai ngày nay sẽ trừ vào tiền công của ngươi. Việc hôm nay đã đầy ra đấy, ngươi còn không mau đi xử lý! Cẩn thận ta lại trừ tiếp linh thạch.”
$ U1 C) @# F1 B5 l; t; I©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy Ngô sư thúc nói xong lại cúi đầu nghiên cứu bảo vật đệ tử mới hiếu kính lão, Tiêu Dao rất thức thời sờ sờ mũi đi ra ngoại viện.
! Y  c3 c7 m6 F+ W; n! V©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ngoại viện đã có khoảng mười đệ tử mới đứng đó. Tu vi đều ở mức Luyện Khí kỳ, ngay cả tu sĩ cũng chưa đến, chỉ có thể gọi là học đồ. Không biết vì sao mà cả đám đứng túm tụm lại nhao nhao ồn ào cái gì đó.
% }6 Y$ q& l3 S1 j% ]0 t©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao ho nhẹ hai tiếng, đi đến chỗ đám đông đang tranh cãi ầm ĩ nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved* Z5 f! n. H% d, n( U
“Vì sao các ngươi lại tụ tập ồn ào ở đây?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved! d$ I; R; r1 ]% n% K$ {6 p: r
Đám người liên can vội vàng tản ra, quy củ đứng một bên. Lúc này Tiêu Dao mới thấy bị bọn chúng vây quanh là một thiếu niên mười bốn mười năm tuổi, trên người đều là vết thương do bị người ta dùng pháp thuật đánh. Tuy rằng không tổn thương đến tính mạng nhưng vẫn để lại miệng vết thương, thậm chí trên quần áo của thiếu niên còn viết hai chữ “Tiện chủng” thật to.
- D# q3 _% O) X8 X" _0 g©2020 Kites.vn | All rights reserved
Mặt thiếu niên đỏ đến sung huyết, tay đấm nắm gắt gao nhưng trên mặt không có chút biểu cảm.
©2020 Kites.vn | " S/ _1 E, Y# A( m0 ^* SAll rights reserved

Bình luận

ai dô bạn Dao số đúng là khổ mà :'(  Đăng lúc 6-4-2017 10:43 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-4-2017 23:02:39 Từ di động | Xem tất
Ôi tốc độ quá c ơiiii. Truyện hay lắm ạ Chúc hố c đông khách và hóng chương mới ạ

Bình luận

Hehe, cảm ơn ấy :D  Đăng lúc 7-4-2017 01:09 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-4-2017 13:09:41 | Xem tất
Chương 14: Bế quan
©2020 Kites.vn | : w1 n, |  M6 vAll rights reserved
Tiêu Dao nhìn thiếu niên, lại nhìn đám đệ tử đứng một bên, liền phát hiện ra trong đó có mấy kẻ quần áo lụa là, chất liệu thượng hạng. Loại đệ tử nhà giàu như vậy hẳn là không bị điều tới đây làm nhiệm vụ mới đúng.
©2020 Kites.vn | % [2 M# h* Y- kAll rights reserved
Quét mắt nhìn bọn họ vài lần, Tiêu Dao nói
©2020 Kites.vn | All rights reserved" }4 @" Y; _% Z7 A. b
“Mấy người các ngươi không phải là đệ tử được triệu đến phòng quản sự đúng không? Nếu không được phân công tới nhận việc thì lập tức rời đi, chớ có ở đây tụ tập gây chuyện. Lúc về xem lại môn quy cho rõ, bản môn nghiêm cấm các đệ tử tư đấu. Nếu có ân oán muốn giải quyết thì báo lên sư phụ của các người để phân xử công bằng!”
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 ]5 n/ m2 E8 v5 a# h- W
Không biết mấy tên đệ tử này có chỗ dựa nào mà vẻ mặt vẫn kiêu căng như trước, nhưng thấy Tiêu Dao tuy chỉ là một chấp sự phân phối nhiệm vụ nho nhỏ nhưng tu vi so với đám người vừa mới bước vào cánh cửa tu tiên như bọn họ vẫn cao hơn không ít. Dù sao trong giới tu sĩ, cường giả vi tôn, bọn chúng không cần vì chuyện này mà đắc tội người khác.
©2020 Kites.vn | All rights reserved6 Z- p+ l( n: }- \
Mấy người miễn cưỡng hành lễ với Tiêu Dao. Cuối cùng một đứa trong đó còn hung hăng dứ dứ nắm đấm với thiếu niên kia, bỏ lại một câu hăm dọa:
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 B" Y. p, S& w, y4 ~* u1 N+ w
“Trương Phàm, ngươi nhớ kỹ cho ta, về sau trong môn phái cẩn thận một chút! Nhìn thấy lão tử nhớ đi đường vòng! Bằng không ta thấy ngươi một lần đánh ngươi một lần!.”       
  ~" _7 Y* @/ w; a©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nói xong bọn chúng mới xoay người rời đi, chờ thân ảnh bọn chúng hoàn toàn biến mất, Tiêu Dao mới nhìn về phía đám đệ tử ngoại môn vẫn tránh một bên không nói một lời kia, nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved' e1 g1 L$ X. h5 h+ w5 g
“Các ngươi theo ta vào trong, còn ngươi...”
©2020 Kites.vn | All rights reserved. N2 e/ Q0 ]- l' \
Nàng chỉ chỉ cậu thiếu niên mặt không biểu cảm:
- B* H. V5 d+ L+ K" m$ e& }/ ]3 b©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đi sang phòng nhỏ bên cạnh thay quần áo, ở đó có ít thuốc trị thương. Thay xong lại qua.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved# [8 V$ t; |) Z. ]
Tiêu Dao đưa đám đệ tử này vào phòng quản sự, theo trình tự phân phối nhiệm vụ cho bọn chúng. Sau khi mọi người lĩnh mệnh lui xuống, thiếu niên kia mới xuất hiện.
©2020 Kites.vn | All rights reserved; M/ e( }" t3 T1 r
Sau khi thay một thân quần áo, sửa sang lại dung nhan, Tiêu Dao mới thấy rõ dáng vẻ của thiếu niên trước mặt. Cậu có làn da ngăm đem, cái đầu vừa phải, dung mạo bình thường đến mức không thể bình thường hơn, hai tay thô ráp, vừa nhìn đã biết là con nhà nghèo khó.
% Y' C; g  q' Z( r2 E/ `! h©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Đây là những công việc còn lại, ngươi chọn một cái trong đó đi.” Tiêu Dao làm phép biến ra một thẻ tre đưa cho cậu.
  K, h! s* f& _  t  [. V©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thiếu niên cúi đầu nhìn thẻ tre, cũng không đón lấy, do dự mãi mới nhỏ giọng nói:
. v& c! V6 E  ]0 d$ d7 b% Y7 h: V* F! n©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Trương Phàm đa tạ sư tỷ cho quần áo và thuốc trị thương.”
6 e5 d5 Z5 n! o7 i/ x+ r% i©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cậu nói cảm ơn nhưng mặt vẫn không chút biểu cảm, Tiêu Dao cố nén cảm giác hiếu kì như gà đánh tiết trong lòng, giả bộ như thường, ôn hòa nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved7 O( C9 ~$ {6 h  p7 l
“Không cần cảm ơn, ta chỉ làm việc theo quy củ. Ngươi cứ chọn công việc trước đi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 v) Y5 L. o: p
Trương Phàm trầm mặc nhận lấy thẻ tre, tùy tiện chọn một cái, rồi trả lại cho Tiêu Dao. Thuở nhỏ gia cảnh bần hàn, cha mẹ phải vay mượn họ hàng khắp nơi mới đủ tiền cho cậu học bài. Bọn họ đều mong cậu có thể đọc sách cho tốt, sau đó thi đỗ cử nhân cải thiện cuộc sống trong nhà. Điều này khiến cho nhà bọn họ thường xuyên bị đám thân thích có tiền phỉ nhổ, ức hiếp. Thiếu niên vừa rồi còn giơ nắm đấm dọa dẫm là anh họ xa của cậu. Sau đó cơ duyên xảo hợp, cũng là may mắn của cậu, có tiên nhân đi ngang qua tuyển đệ tử, toàn bộ Trương gia chỉ có cậu và anh họ là có linh căn, cho nên được thượng tiên mang tới đây cho làm đệ tử ký danh.
©2020 Kites.vn | ) {* {) _9 u$ m0 g, p% }: c* bAll rights reserved
Dọc đường đi, cậu đã nếm hết nhân tình ấm lạnh trên thế gian. Bị anh họ bắt nạt, bị thượng tiên hô đến gọi đi, động một chút là dùng pháp thuật đánh cậu, công pháp thì không dạy nửa chữ. Tất cả cũng là vì anh họ có linh thạch hiếu kính mà cậu thì hai bàn tay trắng. Nói là đệ tử ký danh nhưng thực tế thì ngay cả người làm cũng không bằng. Tất cả những điều đó khiến cho một thiếu niên không biết chút gì về giới tu tiên như cậu sâu sắc cảm nhận rằng giới tu tiên so với nhân gian còn tàn khốc hơn, cường giả vi tôn, kẻ yếu ngay cả làm người cũng không được.
©2020 Kites.vn | All rights reserved1 J& M: W! l/ @2 n5 N. A+ q
Cậu biết bản thân phải trở nên mạnh mẽ, phải trở nên nổi bật hơn người khác. Vì cha mẹ, cậu chỉ có thể giấu tài, nhịn nhục. Cậu muốn sống sót trong giới tu tiên, cậu tin tưởng chỉ cần mình yên lặng cố gắng, nhất định sẽ có ngày nổi danh. Đến lúc đó, cậu sẽ giẫm nát tất cả những kẻ từng bắt nạt khinh thường mình dưới chân!
©2020 Kites.vn | 9 W" {6 W+ b( v( M/ b+ R1 D9 G! L4 bAll rights reserved
Đây là lần đầu tiên Trương Phàm gặp được tu sĩ giống như Tiêu Dao. Không thờ ơ lạnh nhạt đứng một bên, không giễu cợt bỏ đá xuống giếng, càng không vì cậu không nộp linh thạch đút lót mà giao cho cậu những công việc vất vả nhất. So với thương hại và bố thí, cậu càng thích thái độ đối xử công bằng như vậy hơn.
©2020 Kites.vn | 7 D; o$ ]0 M' [8 A& {# h* iAll rights reserved
Tiêu Dao sao? Cậu thầm nhớ kĩ cái tên này trong lòng.
- W" H( c. F! L4 o" L: o3 _©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đợi đến khi Trương Phàm rời đi, Báo Nanh Kiếm mới vươn ra từ trong ngực Tiêu Dao.
©2020 Kites.vn | All rights reserved; w% T/ d" X! h* ?- K: ~
“Vừa rồi lão tử cảm giác được tiên khí của cô dao động. Người kia là ai mà khiến cô hưng phấn như đánh tiết gà vậy?”
8 q6 i8 Z/ @# k0 O3 e! T©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Ngươi không thấy cậu ta rất giống Uyển Nhân Nỉ sao?” Tiêu Dao vuốt cằm nói.
$ v) |6 L* V5 f# c7 a2 [: S4 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Báo Nanh Kiếm không hiểu nghi hoặc hỏi “Ai cơ?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved; P3 a9 N  q  Y  W  s* j) y
“Chính là người trong [ Uyển Nhân Nỉ tu tiên truyền ] đó.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved0 d# g9 R% G# Y" r; p: A  v
Báo Nanh Kiếm giật mình, vô cùng run rẩy “Cô đọc quyển sách rác rưởi đó rồi hả?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved2 e& Z! Z, ^2 A" P4 l8 \# m3 G- s- i
“Ừ” Tiêu Dao gật gật đầu “Cũng không kinh khủng như trong tưởng tượng, đọc giải trí cũng không tệ. Trương Phàm này, bất luận là xuất thân hay dáng vẻ đều giống vô cùng. Cậu ta có thể nhẫn nhịn những chuyện người khác không thể, quan trọng hơn là cậu ta có một gương mặt không-biểu-cảm, mà tuyệt đối không phải giả vờ. Ta rất muốn xem sau này cậu ta sẽ như thế nào.”
( x: s2 p# g) ]- F. n7 N1 k©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Theo những gì cô nói thì tên tiểu tử này quả thật có chút giống. Thế thì ta nên trảm thảo trừ căn ngay từ bây giờ. Lúc trước lão tử đọc sách đã thấy tên Uyển Nhân Nỉ này chẳng phải thứ tốt lành gì, nói không chừng sau này còn uy hiếp đến cô.”
  E  b) @4 z- D* E- f7 H7 E©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nó nói xong, lại thấy Tiêu Dao chế nhạo cười mình:
©2020 Kites.vn | All rights reserved% n  }( V  e* M2 J- X) I4 n
“Sao bảo rác rưởi cơ mà? Thượng tiên đại nhân cũng khom người đọc sao?”
©2020 Kites.vn | 2 [0 W+ H; x, G/ C6 KAll rights reserved
“Khụ, khụ” Nó khụ khụ hai tiếng nhằm che giấu vẻ xấu hổ “ Chẳng qua lão tử chán quá nên tiện tay lấy ra xem thôi. Bất đắc dĩ là trí nhớ tốt quá nên không quên được. Ta thấy cô vẫn nên quyết đoán tranh thủ lúc hắn chưa dài rễ, trừ cỏ tận gốc. Lão tử khuyên cô nếu muốn con đường sau này bằng phẳng thoải mái thì nên làm như vậy. Cô cứ tùy hứng như thế, sớm hay muộn cũng phải trả giá lớn.”
/ q8 o  t9 I3 i3 [* c) S- |1 x9 o©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao vô tội trừng mắt nhìn nó:
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ }* m' L7 A4 U# C$ ^" p
" Ôi trời, ta không tùy hứng thì sao có thể đại thành. Đạo của ta không cầu trở thành thiên hạ đệ nhất, chỉ cầu một đời tiêu dao. Huống hồ, ta rất muốn nghiệm chứng xem, nếu theo đạo trong quyển sách này thì hắn có thể đi bao xa.”
©2020 Kites.vn | ! f; \! g0 n% m$ b. FAll rights reserved
Báo Nanh Kiếm thấy nàng nheo nheo ánh mắt, biết giờ phút này nàng đang rất vui, cho nên cũng lười nói thêm, chỉ bĩu môi.
©2020 Kites.vn | # d5 L; z/ x% I2 P% tAll rights reserved
“Tùy cô. Kẻ này tâm tính tuy không tệ, nhưng tư chất linh căn thực sự quá kém. Kim, Mộc, Hỏa tam linh căn. Nếu không có cơ duyên lớn thì cả đời này nhiều lắm cũng chỉ tu đến Trúc Cơ kỳ. Chúng ta trước cứ chờ xem.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved0 O. F0 G* f- }1 ~# o
Tiêu Dao cười vỗ vỗ cái đầu xù lông của nó nói
: G9 ?: }" e  L1 t! @©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Quản nhiều như vậy làm gì! Thiên đạo đều có an bài. Trước hết chúng ta đến chỗ Ngô sư thúc xin nghỉ cái đã, trở về thì bế quan chuẩn bị lịch lãm Khê Giản Cốc, cố gắng tăng cảnh giới lên Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 m! r! d( h+ Q
Đi tới chỗ Ngô lão nhân, Tiêu Dao báo cho ông ấy mình sắp bế quan ba mươi năm, Ngô lão nhân chỉ đáp một câu:
©2020 Kites.vn | ' j4 ?; A; t# A4 d# X& u) x& `- kAll rights reserved
“Bế quan? Được thôi. Nhưng linh thach trong ba mươi năm này ngươi đừng hòng lấy được một khối.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved; n9 t! [- \2 f" p
Tính nết lão nhân thế nào, Tiêu Dao đã hiểu rõ từ lâu, đây cũng là tổn thất trong dự kiến.
©2020 Kites.vn | All rights reserved5 ]* J3 Y- h/ u* P
Sau khi từ biệt Ngô lão nhân, ra khỏi Vạn Nhận Phong, nàng tự do không chế phi kiếm, xuyên qua dãy núi liên miên tiến về động phủ của mình.
©2020 Kites.vn | All rights reserved3 o2 t7 h4 J% K% `- A4 c
Giờ phút này nếu có người tới gần Tiêu Dao chắc chắn sẽ chấn động vì uy áp tản mát ra từ người nàng. Một tu sĩ Trúc Cơ kỳ nho nhỏ quanh thân lại tản ra uy áp quỷ dị so với đại năng Nguyên Anh còn khủng bố hơn, thậm chí ngay cả không gian bên cạnh nàng cũng vặn vẹo theo.
©2020 Kites.vn | : S5 ?5 g- E: e( x7 {All rights reserved
Lịch lãm tại Khê Giản Cốc ba mươi năm sau đã dấy lên ngọn lửa hừng hực trong lòng Tiêu Dao.
©2020 Kites.vn | All rights reserved( `, w7 {2 g! m. x' C& X& c6 w
Tất cả hãy chờ xem! Trên con đường đại đạo, Tiêu Dao ta tuyệt đối không ngừng lại!
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ R9 n  A6 s  R- ]8 E
Một ngày sau, trong một góc cằn cỗi của Vạn Hoa Sơn, một tòa động phủ đóng lại đại môn, bắt đầu ba mươi năm chờ đợi.
6 D6 r* V9 o! a/ P4 l% r! j. k©2020 Kites.vn | All rights reserved
( @/ o3 Y/ q  o7 h3 ]©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-4-2017 13:28:20 | Xem tất
Chương 15: Trương Phàm
©2020 Kites.vn | All rights reserved. s( L5 r# c9 i5 n( Z, z& v
Mùa xuân tháng ba, vạn vật sống lại, cả Vạn Hoa Sơn xanh biếc một màu, đây quả là thời gian tốt để gieo trồng linh thảo, linh dược.
6 k6 B+ P5 q% D2 s6 e9 ]2 V©2020 Kites.vn | All rights reserved
Mà lúc này trong nội môn Tiên Vũ Môn cũng vô cùng bận rộn, bởi vì năm nay là thời điểm mở ra lịch lãm Khê Giản Cốc năm mươi năm một lần. Đây là chuyện lớn, là cơ hội để tam gia tứ phái nổi danh giới tu tiên tụ hội. Phải biết rằng trong giới tu tiên Thái Cổ, các gia tộc môn phái nổi danh đều có địa bàn của riêng mình, rất ít khi tụ tập cùng một chỗ. Chỉ vào dịp ba sự kiện lớn trong giới tu tiên mới có thể may mắn nhìn thấy họ.
0 d& W3 V" F. a1 \©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ba sự kiện đó là Bách Nhân Bảng trăm năm cử hành một lần, lịch lãm tới Ám Hà Tiệm của tu sĩ Kết Đan và cuối cùng là hình trình đến Khê Giản Cốc của tu sĩ Trúc Cơ kỳ.
©2020 Kites.vn | All rights reserved- R8 s1 m  d* Q- e7 a: g% d, t$ V
Khê Giản Cốc và Ám Hà Tiệm là hai nơi hình thành sau trận đại chiến Chân Tiên thời thượng cổ, nhân gian giới bị biến đổi và tạo ra hai nơi nồng đậm linh khí này. Bởi vì bên trong linh khí sung túc, có nhiều linh dược, linh thảo quý hiếm sinh trưởng, thậm chí nghe nói còn có cả Đích tiên thảo, loại linh thảo của thượng giới trong truyền thuyết, vì thế nên có vô số tu sĩ tranh nhau vào đây tầm bảo.
9 {7 n" F4 _/ ]3 e0 u' K6 x©2020 Kites.vn | All rights reserved
Phàm là nơi có bảo vật, ắt sẽ có vô số nguy hiểm. Khê Giản Cốc và Ám Hà Tiệm hình thành một cách quỷ dị, mở ra ngay trên Nhân gian giới vị, không gian và thời gian đều không ổn định, cho nên tự có chu kỳ vận hành của riêng mình. Khê Giản Cốc cứ năm mươi năm lại đổi phiên, mà thời điểm này chính là lúc an toàn nhất. Còn Ám Hà Tiệm cứ bảy mươi năm đổi phiên một lần, mà thời gian đầu khi đổi phiên là thời điểm điểm tiến vào tốt nhất.
©2020 Kites.vn | ; q# v6 }$ {) J8 _* B- dAll rights reserved
Các môn phái từng vì tranh giành quyền sở hữu hai bảo địa này mà ra tay quá nặng. Đó là nội chiến mấy ngàn năm trước tại Thái Cổ, kết quả là vô số môn phái và tu sĩ chết đi, từ đó hình thành các gia tộc môn phái hiện nay. Từ đó về sau, một hiệp nghị rằng hai nơi này sẽ đồng sở hữu bởi tứ phái tam gia được đưa ra, cứ năm mươi năm và bảy mươi năm một lần, các phái và gia tộc sẽ đưa đệ tử vào vừa lịch lãm vừa tầm bảo cho môn phái.
, L7 h( b6 |8 O' `2 q$ d©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nơi này đã trải qua chiến tranh ngàn năm cùng vô vàn biến cố, bên trong có không biết bao nhiêu túi trữ vật của tu sĩ thời thượng cổ để lại. Mà trong đó không thiếu bậc đại năng tiếng tăm lừng lẫy một thời trong giới tu tiên.
©2020 Kites.vn | All rights reserved$ S# D, j) F: {1 l' w
Cho nên lần lịch lãm này không chỉ là thời điểm các phái và gia tộc thu thập của cải bảo vật mà còn là cơ hội để tranh đấu, dò xét, đánh giá thực lực lẫn nhau. Chưa nói đến chuyện đem lại vinh quang cho môn phái, mà đối với tu sĩ, đây là còn một cơ hội để nổi danh khắp giới tu tiên đồng thời đạt được dị bảo.
©2020 Kites.vn | 7 ~3 u* @4 W( N4 W" |1 kAll rights reserved
Báo danh lịch lãm cũng không có yêu cầu gì, chỉ cần mọi người tự nguyện là được. Dù sao trong đó vô cùng nguy hiểm, không chỉ không gian và thời gian vặn vẹo mà yêu thú trông coi linh thảo cũng cực kì hung tàn. Tu sĩ Trúc Cơ kỳ tham gia nếu không phải là muốn nổi danh thì cũng là những kẻ sơn cùng thủy tận, tu vi khó tiến nên đành tới đây tìm một cơ duyên cuối cùng.
©2020 Kites.vn | ; N) ^1 R: l$ n& EAll rights reserved
Đây là chuyện lớn của giới tu tiên, khó trách Tiên Vũ Môn lại coi trọng đến vậy. Trong chính điện của đỉnh Liên Hoa Phong cao nhất Vạn Hoa Sơn, chưởng môn Huyền Không đạo nhân đang vuốt vuốt chòm râu bạc, nhìn bốn vị đại trưởng lão bên dưới, nói:
©2020 Kites.vn | - u; z" W& p$ iAll rights reserved
“Nay đã đến thời gian lịch lãm Khê Giản Cốc năm mươi năm một lần. Theo lệ cũ thì sẽ chọn một đệ tử trong hàng Kim Đan kỳ dẫn đội, không biết các vị ngồi đây có chọn được ai chưa?”
0 W! G& n$ ~: l  b4 L. L3 i©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nghe vậy, bốn người nhìn nhau, trong đó, một lão giả ngồi bên trái trầm tư một lúc rồi mở miệng nói:
# T6 C' l3 _4 `8 j" c3 O: j©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Chưởng môn sư huynh, theo ta được biết sau khi Phương Yển phi thăng, tam phái tam gia khác đều có ý định lôi phái ta xuống, đặc biệt là Tú Sơn Phái đang đứng vị trí thứ hai. Nghe nói mười năm trước bọn họ thu được một tên đệ tử có tư chất tiềm lực vượt xa thiên tài Phương Yển năm đó. Hắn chỉ mất không đến năm năm đã Trúc Cơ thành công. Lần này hình như hắn cũng tham gia lịch lãm Khê Giản Cốc. Gần đây bọn họ làm việc rất phách lối, không ngừng tuyên dương tên đệ tử này tư chất hơn người ra sao với bên ngoài. Đã là đại phái thì chúng ta cũng không thể rơi xuống hạ phong được. Chúng ta im lặng, bọn chúng còn tưởng chúng ta sợ, cảm thấy ngoài Phương Yển, phái ta không còn người. Theo ta thấy Phương Ức Dao không tệ, là một nhân tài. Trong ba trăm năm ngắn ngủi đã đạt tới Kim Đan hậu kỳ, hơn nữa còn là ái đồ được Phương Yển coi trọng, phái nàng ta đi nhất định sẽ áp trên bọn họ một bậc.”
©2020 Kites.vn | : e0 k3 |4 B2 }  H% h. ?1 C+ }All rights reserved
  Huyền Không đạo nhân gật đầu, tỏ vẻ đồng ý, chợt hỏi lại ba người khác:
©2020 Kites.vn | All rights reserved/ F  W# r( z( V3 @+ N
“Người Tống sư đệ chọn, các ngươi có ý kiến gì không? Nếu như đều đồng ý thì ta sẽ thông báo xuống.”
©2020 Kites.vn | 6 A' v" H) b; w9 jAll rights reserved
Ngồi thứ hai bên trái là một lão phụ nhân, chính là Phong chủ của Bích Tú Phong, Liễu Diệp đạo nhân, bà là người tỏ thái độ trước:
- Y. U, w1 c5 A©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Tống sư huynh nói có lý, chúng ta tuyệt đối không thể bị bọn họ kéo xuống. Nếu là người khác, ta còn lo lắng chút nhưng nếu là Phương Ức Dao thì ta tán thành cả hai tay.”
& U, B+ ~7 ]' g* K5 A©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy hai người đều đồng ý, vị nam tử trung niên khôi ngô ngồi đầu tiên bên phải là Phong chủ Vạn Thọ Phong, Lăng Không đạo nhân cũng ồm ồm nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved9 j' y6 o& K8 u- |5 H& k& w4 w
“Người này ta đã gặp qua vài lần. Quả thật là một nhân tài, cho nên ta cũng không có ý kiến.”
$ r! E; n7 r& a" |©2020 Kites.vn | All rights reserved
Cuối cùng chỉ còn lại một người không tỏ thái độ gì. Ông ta chỉ nhắm mắt ngồi ngay ngắn, không biết đang suy nghĩ gì. Bốn người còn lại đều nhìn ông, Huyền Không đạo nhân cười nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved* J* o$ T( i% j( Y9 T9 L
“Lữ sư đệ suy nghĩ lâu như vậy mà vẫn chưa tỏ thái độ gì, hay là đệ cảm thấy chọn người này có chỗ nào không ổn?”
©2020 Kites.vn | $ u0 P3 G. u$ ~# V2 F0 O7 u# kAll rights reserved
Người cuối cùng này quả thật là sư phụ của Tiêu Dao, Phong chủ Yêu Nguyệt Phong, Lữ Bất Quần. Một lát sau ông mới chậm rãi mở mắt nhìn về phía chưởng môn sư huynh nhà mình.
©2020 Kites.vn | All rights reserved' F3 ~" u: s: K# ^6 R0 t& v( \
“Sư huynh, nếu là lúc trước thì đệ cũng thấy Phương Ức Dao là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng huynh còn nhớ tin tức đệ tử phụ trách giám thị Khê Giản Cốc báo về mấy ngày trước không?”
©2020 Kites.vn | * E" y4 P8 T+ P, U  H  QAll rights reserved
Huyền Không đạo nhân nhíu nhíu mày.
" T0 c: R; ]8 q7 F% R7 X* ]©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Sư đệ nói về chuyện Khê Giản Cốc xuất hiện dị động khác thường, mười mấy đệ tử tiến vào tìm hiểu đều không rõ tung tích sao?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved. ~! D0 P5 H' v# z% F
“Đúng vậy.” Lữ Bất Quần gật gật đầu “Không chỉ đệ tử mất tích mà ngay cả khe rách không gian chỉ có trong Khê Giản Cốc cũng bắt đầu xuất hiện ở khu vực phụ cận. Sư đệ có dự cảm không tốt, chỉ sợ lần lịch lãm này sẽ có dị biến. E là chỉ có tu sĩ Kết Đan kỳ thì không đủ ứng phó.”
# `. X' l" }  Y©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nghe ông nói xong, sắc mặt Huyền Không đạo nhân nghiêm lại, ba người còn lại cũng có chút đăm chiêu. Dự cảm của Lữ Bất Quần luôn chính xác, thậm chí còn có chút danh tiếng trong Tiên Vũ Môn, trước đây từng giúp môn phái vượt qua nhiều cửa ải khó khăn. Cho nên khi ông nói điều này, Huyền Không đạo nhân không thể không coi trọng.
©2020 Kites.vn | & P7 N) V  H; }  s' ]- ]1 VAll rights reserved
Vuốt râu suy tư hồi lâu, Huyền Không đạo nhân mới nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved2 a0 K* L! b. B, i7 A0 A# G+ s
“Tuy rằng Lữ sư đệ có dự cảm lần lịch lãm này sẽ sinh dị biến, nhưng chúng ta đứng đầu tứ phái tam gia tuyệt đối không thể vắng mặt, càng không thể bỏ qua cơ hội đoạt lấy bảo vật! Giờ chỉ có thể làm chút dự phòng. Như vậy đi, lần này dẫn đội vẫn Phương Ức Dao nhưng sẽ giảm bớt đệ tử tinh anh của các phong vào cốc. Chờ lịch lãm bắt đầu, ta sẽ phái hai vị trưởng lão Nguyên Anh kỳ xét xét ở phụ cận. Đến lúc đó cho dù có dị thường cũng có thể ứng phó, bốn vị trưởng lão thấy thế nào?”
©2020 Kites.vn | ! n8 B& E0 a7 s  sAll rights reserved
Lần này Lữ Bất Quần tán thành trước tiên.
2 F* h" ]$ ^2 Y/ V©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Dù sao thì dự cảm của ta cũng chỉ là đại khái. Nếu quá cẩn thận chỉ sợ đến lúc đó lại bị người ta chế giễu. Giờ cũng chỉ có thể xử lí như vậy. Chưởng môn sư huynh, ta không có ý kiến.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved# A6 {0 [/ G  l& {9 v
Ba người khác cũng gật đầu “Đều nhờ chưởng môn sư huynh làm chủ.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved5 e3 N6 ^7 B+ B  f+ ]
Huyền Không đạo nhân thở dài thật sâu, ánh mắt dừng ở nơi xa
  C& \, V; u1 Y# v, Z©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Ôi, hy vọng sẽ không xảy ra chuyện gì dao động tới căn cơ phái ta. Nếu chuyện đã quyết định xong thì các ngươi cũng trở về đi.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved4 [0 O8 J; G0 w
Chuyện xảy ra trong điện không có mấy người biết. Chỉ là sau đó, rất nhiều đệ tử tinh anh báo danh tham gia lịch lãm đều bị sai đi làm nhiệm vụ lâm thời, còn mọi thứ khác đều vô cùng bình thường.
5 u  i/ F7 `* T, I+ h# N©2020 Kites.vn | All rights reserved
Đến ngày tập hợp, trong một động phủ không ai chú ý phía Bắc, cửa đá chậm rãi mở ra. Tiêu Dao đi ra từ bên trong, trên tay cầm một đôi Long Phượng Hoàn làm từ ngọc lưu ly màu hổ phách.
( \$ R9 Y8 W5 W) {% e3 [©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Thời gian vừa đúng. Chỉ tiếc đôi Long Phượng Hoàn này là tiên khí mà lại bị hủy như vậy.”
; ^5 i- u0 n; x©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao đau lòng lắc đầu, tay hơi dùng sức, đôi Long Phượng Hoàn kia liền hóa thành bột phấn bị gió cuốn đi.
©2020 Kites.vn | All rights reserved+ Q: t; s# f/ j7 \9 {
Mà lúc này tu vi của Tiêu Dao đã tăng từ Trúc Cơ kỳ tầng tám lên đỉnh tầng chín, đúng vào cảnh giới Đại viên mãn.
©2020 Kites.vn | All rights reserved. O9 S6 a9 v% ^$ x+ N. T
“Ngươi nói xem, ta tu luyện kiểu gì đây? Chỉ có hấp thu tiên khí ta mới có thể tăng lên cảnh giới. Ôi, phải biết rằng đây là tiên khí đấy. Tùy tiện quẳng ra một món cũng đủ gây ra một hồi tinh phong huyết vũ trong giới tu tiên Thái Cực. Thế mà lại bị ta lãng phí như vậy.”
©2020 Kites.vn | 6 q; b4 T* w: Z0 l& \4 D/ LAll rights reserved
“Chẳng phải chỉ là một món tiên khí thất phẩm thôi sao?” Báo Nanh Kiếm dùng móng vuốt cọ cọ đầu, tỏ vẻ khinh bỉ tư tưởng nông dân của nàng, “Tu vi không tăng thì có ôm tiên khí cực phẩm cũng ích gì? Về với đất vàng rồi thì không phải vẫn để người khác hưởng sao? Hơn nữa trong nhân giới không ai dùng được tiên khí, trừ phi là pháp bảo có tiên khí phụ trợ, nếu không cho dù là tiên khí cấp thấp thì bọn họ cũng phải tốn hết pháp lực mới có thể sử dụng một lần.”
©2020 Kites.vn | ( ^3 G& ~' Z' z' W! iAll rights reserved
Tiêu Dao nghe xong, còn nghiêm túc gật đầu “Không đến được bến bờ trường sinh đối diện thì cho dù có bao nhiêu bảo vật cũng đều không có phúc dùng. Đại đạo vẫn luôn có lý. Trước tiên chúng ta cứ tới tiền sơn tụ tập với các đệ tử khác đã.”
©2020 Kites.vn | : |5 a6 p* V% G/ \9 T6 r" C# mAll rights reserved
Tiêu Dao ngự kiếm đi vào tiền sơn. Nơi này đã có nhiều đệ tử đứng đợi từ lâu, thấy Tiêu Dao tiến vào đều liếc mắt một cái, sau khi dùng thần thức tra được nàng đã tới cảnh giới Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn, mọi người đều cung kính thu hồi thần thức, không một ai dám chậm trễ. Dù sao thì trong đám đệ tử Trúc Cơ kỳ, Đại viên mãn đã là cảnh giới cao nhất.
©2020 Kites.vn | , T7 `- h# R3 Y- OAll rights reserved
Đồng thời, Tiêu Dao cũng đánh giá những đệ tử này một phen. Nàng phát hiện tuy rằng trong đó có một vài đệ tử Trúc Cơ kỳ tầng tám, tầng chín, nhưng phần lớn đều là những người sắp tới đại nạn, mà tinh anh của môn phái chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ. Đang thấy kì lạ thì Báo Nanh Kiếm bỗng dùng móng vuốt, hung hăng bấm một cái trên người nàng.
©2020 Kites.vn | # `* `2 z- _! s0 G. D8 K% J5 wAll rights reserved
“Tiêu Dao, cô mau nhìn!”
©2020 Kites.vn | 3 t0 |! E' P, E6 R) XAll rights reserved
Theo tầm mắt nó, Tiêu Dao thấy phía trước có một nam tử trẻ tuổi khoác ngoại bào đệ tử nội môn đứng đó. Dung mạo của hắn bình thường, mặt không biểu cảm, ánh mắt cũng đúng lúc nhìn về phía nàng.
! J/ b4 D: M1 z$ H6 n©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao hơi híp mắt, nhẹ giọng lẩm bẩm
©2020 Kites.vn | All rights reserved( P" X3 _* r% G5 |5 K
“Trương Phàm.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved- A5 n" H% t  A, `. I7 P
! z. Y$ J5 t4 i3 L7 A# x©2020 Kites.vn | All rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-4-2017 09:44:28 | Xem tất
Chương 16: Khởi hành
©2020 Kites.vn | 4 V& K, h, h# R$ ~All rights reserved
Nàng nhớ ba mươi năm trước Trương phàm vẫn là một đệ tử ngoại môn mới tới, vô cùng bình thường, hơn nữa tư chất là tam linh căn kém cỏi, vậy mà giờ đây, mới chỉ ba mươi năm thôi hắn đã Trúc Cơ thành công?
©2020 Kites.vn | ) q4 \& F$ D% z( x; C; e, l# G4 i' }All rights reserved
Nếu tư chất nghịch thiên thì cũng không lấy gì làm lạ. Trong giới tu tiên, thiên tài thì cần không tới mười năm đã có thể Trúc Cơ thành công. Lúc trước khi nàng Trúc Cơ lần đầu cũng chỉ mất chín năm. Nhưng Trương Phàm là tam linh căn, nếu như không có kỳ ngộ thì chỉ sợ cả đời này đến bảy tám mươi tuổi cũng khó Trúc Cơ.
©2020 Kites.vn | : W, g+ G- s7 i/ B# k  `* T  PAll rights reserved
Giới tu tiên có quy luật như vậy. Tư chất tốt và tư chất kém khác nhau một trời một vực. Nếu không thì các đại môn phái cũng không vì tranh đoạt mầm tu tiên tốt mà đánh nhau sứt đầu mẻ trán.
©2020 Kites.vn | All rights reserved, @  C) h* c. q: {  }# `
Xem ra người này số mệnh không tệ, có kỳ ngộ phi phàm.
©2020 Kites.vn | All rights reserved" K/ X1 k' N& K6 w9 [" u* W
Trương Phàm chỉ đối diện với nàng một lát, hơi hơi gật đầu xem như chào hỏi, sau đó liền dời mắt đi nơi khác.
1 i' [* l  [) t% P5 n0 Y$ U©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao cười cười đang muốn tiến lên bắt chuyện, liền thấy Báo Nanh Kiếm vốn cùng một linh hồn với mình đột nhiên tản ra một cỗ sát ý thô bạo mà nồng đậm, khiến nàng không thể không từ bỏ ý định ban đầu, chỉ có thể dùng tiên khí trong cơ thể mình mạnh mẽ che giấu cỗ sát ý này.  
©2020 Kites.vn | All rights reserved! Z. t# I: C" T9 k* B2 I
“Bình tĩnh chút, nơi này nhiều người như vậy. Ngươi muốn để lộ bản thân không phải là một yêu thú bình thường sao?”
©2020 Kites.vn | ( W5 s: `7 n. }, p+ O, zAll rights reserved
Nghe Tiêu Dao nói vậy, Báo Nanh Kiếm mới miễn cưỡng thu lại sát ý, toàn bộ thân thể đều lộ ra ngoài, đối mặt với nàng, nói:
©2020 Kites.vn | All rights reserved) W; A2 E2 c) N$ S7 \
“Trên người tên tiểu tử kia có một món pháp bảo phụ trợ tiên khí! Hơn nữa còn là tam phẩm! Tiêu Dao, giết hắn, cướp vật kia lại đây!”
©2020 Kites.vn |   z8 c+ o& p3 z1 B  I1 I' n9 S2 ?# l- p5 mAll rights reserved
Giờ phút này Báo Nanh Kiếm không chút nào che giấu tham lam trong mắt, nó liếm liếm hai nanh của mình, hận không thể lập tức bay qua cắn đứt cổ Trương Phàm.
©2020 Kites.vn | ) S4 v" X4 z# N  J, y6 ?All rights reserved
Hóa ra người này mang chí bảo, khó trách tu vi của hắn tiến bộ thần tốc như vậy. Tiêu Dao cũng không vì Trương Phàm có tiên khí mà vọng động, nàng nhăn mi, lấy tay nhét Báo Nanh Kiếm lại trong người.
©2020 Kites.vn | ( N& H4 I: W1 ?/ @; pAll rights reserved
“Ta đã nói rồi, tuyệt đối không giết người đoạt bảo. Nếu là bảo vật vô chủ ta chắc chắn dùng toàn lực cướp lấy, cho dù hai tay nhiễm máu thì cũng là cạnh tranh công bằng. Nhưng nếu bảo vật đã có chủ, thì tức là vô duyên với ta, kỳ ngộ của người khác ta sẽ không hâm mộ, cũng không cưỡng cầu.”
©2020 Kites.vn |   v. _* }0 X" gAll rights reserved
“Đúng là tư tưởng đám đàn bà!” Hai mắt Báo Nanh Kiếm sung huyết, gần như sắp nghiến nát hàm răng “Thiên trạch vật cạnh, đều là cường giả sinh tồn, huống hồ đại đạo vô tình, trong giới tu tiên loại hành vi quân tử như cô chính là tìm đường chết! Lão tử nói lại lần nữa, giết hắn cướp tiên khí. Như vậy xác xuất Kết Đan thành công của cô sẽ được nâng cao, thậm chí còn thấy hy vọng Kết Anh!.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved& B: U" B1 j' l" B! [
Trái với dáng vẻ kích động của nó, Tiêu Dao chỉ bình tĩnh nói:
©2020 Kites.vn | 0 y2 A5 Y  Y9 A# S3 ?" |  KAll rights reserved
“ Nếu thật sự giết hắn đoạt bảo theo ý ngươi thì đó cũng chính là lúc ta vĩnh viễn không kết nổi đan! Ta đi ngược lại đạo tâm, tư tưởng không thông suốt, đạo tâm đã hủy, sao có thể thành đan?”
©2020 Kites.vn | 4 Z1 q9 E" p9 x8 @1 z% k, c8 _All rights reserved
“Đừng có mà nói đạo tâm với ông! Lúc trước cô kết Kim Đan tính tình thế nào? Đạo tâm của cô không phải đã hủy một lần rồi sao? Loại đạo tâm trái với đại đạo vô tình như vậy nên vứt bỏ từ lâu!”
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 Z2 ^! p7 P9 G
“Lúc trước kết Kim Đan, ta vốn không có đạo tâm. Ta luôn thuận theo lời người khác, trong lòng mê mang, đạo tâm chưa thành, mà nay Tiêu Dao trước mặt ngươi, trong lòng không một chút mờ mịt cùng dao động, đạo tâm đã thành, nếu hủy, đời này vô vọng với đại đạo.”
' D* I' g/ N& W©2020 Kites.vn | All rights reserved
Thấy Tiêu Dao kiên trì, Báo Nanh Kiếm liền im lặng, nhưng lệ khí trong mắt nó chưa tán đi. Chỉ là, người tu đạo cũng không phải nó, mỗi người hiểu theo cách khác nhau, đường đi cũng khác, nó có quyền đưa ra ý kiến, nhưng không có quyền chi phối nàng. Dù sao người phải thành đại đạo là nàng.
©2020 Kites.vn | All rights reserved0 ]8 [; _3 q9 C- U
“Thôi vậy.” Thật lâu sau Báo Nanh Kiếm mới bình thường trở lại, “Nếu đây quả thực là đạo của cô thì lão tử cũng không ép nữa. Nhưng điều kiện tiên quyết là cô phải đảm bảo đạo tâm của mình sẽ kiên định không đổi. Nếu đến một ngày nào đó, cô vì chuyện này mà sinh ra nghi hoặc dừng lại không tiến, lão tử dù cá chết lưới rách cũng tuyệt đối không bỏ qua! Nhớ đó! Tương lai của cô không phải chỉ là chuyện của mình cô!.”
' M4 n& s) e( D) R/ B# S©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tiêu Dao thờ ơ vuốt vuốt đầu nó
©2020 Kites.vn | 7 d5 b2 E1 Q% J. J$ A1 N' C2 S1 qAll rights reserved
“Ngươi làm gì thì làm, chỉ là ta có kiên trì với đạo của mình, không thể nhượng bộ. Trương Phàm này rốt cuộc đoạt được tiên khí gì mà có uy lực đến vậy, khiến hắn trong thời gian ngắn đã Trúc Cơ thành công?.”
9 @) V3 ]; x5 [$ l3 E; \: q©2020 Kites.vn | All rights reserved
Dáng vẻ dầu muối không vào của nàng khiến cho tâm trạng Báo Nanh Kiếm xấu tới cực điểm, dùng móng vuốt kéo đôi tay đang chà đạp đầu mình xuống, trả lời:
©2020 Kites.vn | . H2 s( _* Q7 y8 u$ {/ e+ EAll rights reserved
“Cô cũng biết pháp bảo phụ trợ tiên khí là gì rồi đấy. Nó đơn giản là dựa vào quy tắc vận chuyển của thiên đạo cho nên dù là tu sĩ phàm giới chỉ cần thỏa mãn điều kiện là có thể sử dụng. Pháp bảo này phần lớn là có tác dụng phụ trợ cho tu sĩ, không có tác dụng công kích hay phòng hộ mà là gia tăng xác xuất thành công hoặc đề cao phẩm chất thành phẩm khi luyện khí, luyện đan, bùa. Hơn nữa chủ yếu là có ích khi luyện đan hoặc nuôi trồng linh thảo. Dù không thể dựa vào tiên khí gia tăng tu vi nhưng có thể gia tăng phẩm chất đan dược, linh thảo cũng không tệ. Chỉ cần liên tục ăn đan dược thay cơm thì cho dù tư chất kém cũng không phải không có khả năng phi thăng thượng giới. Hơn nữa”
©2020 Kites.vn | ; W% w; T7 I. d$ \$ [4 fAll rights reserved
Nói tới đây nó hừ lạnh một tiếng
% N/ x$ ~4 v0 |1 V: |% \. A2 f7 x©2020 Kites.vn | All rights reserved
“Kẻ này không chỉ có duy nhất một cơ duyên là tiên khí, ta có thể tra được trong túi trữ vật của hắn có một nguyên thần tương đối cường đại, so ra không kém Phương Yển đã phi thăng là mấy.”
) q0 x3 D- h7 F7 C6 L) W©2020 Kites.vn | All rights reserved
Tuy rằng hiện tại tu vi của Báo Nanh Kiếm giống Tiêu Dao đều là Trúc Cơ kì, nhưng nó là Hồng Mông thú, có thiên địa truyền thừa, rất nhiều phương diện nàng không cách nào với tới.
©2020 Kites.vn |   H. v1 v8 B9 [" C6 @& ?0 yAll rights reserved
Tiêu Dao hơi khựng lại, lập tức nở nụ cười
©2020 Kites.vn | All rights reserved8 P3 y: }# ]. \7 d. K+ g% s
“Hắn quả thật là một [Uyển Nhân Nỉ]”! Ngay cả số mệnh và kỳ ngộ đều  giống như vậy.”
©2020 Kites.vn | All rights reserved  q0 A3 \3 i; u4 R2 p
Nàng cười cười khiến Báo Nanh Kiếm càng thêm tức tối
©2020 Kites.vn | 7 T8 A% g; v4 C! sAll rights reserved
“Cái miệng quạ đen nhà cô! Xem đi, tất cả đều bị cô nói trúng rồi! Chuyện này thì có gì mà vui?!”
©2020 Kites.vn | - P/ [7 |0 b- r  S7 M  DAll rights reserved
Thấy lông trên người nó đã dựng đứng hết cả lên, Tiêu Dao mới thôi cười, tránh để nó nổi khùng cắn nàng một cái, vội vàng trấn an.
©2020 Kites.vn | 5 j0 q( x5 R; n* i+ ]! AAll rights reserved
“Con đường tu đạo, lâu dài mà gian nan. Nhất thời đắc ý thì có gì mà ghen tị. Không phải người cười cuối cùng mới là cường giả sao?”
5 W5 r- L& }( X1 W, X( C! R( g/ t©2020 Kites.vn | All rights reserved
Báo Nanh Kiếm trợn trắng mắt liếc nàng một cái, xoay người nhập vào cơ thể nàng.
©2020 Kites.vn |   f" N6 m+ i3 K1 |2 }0 b% UAll rights reserved
“Mồm mép lợi hại lắm! Lão tử buồn ngủ, lười tranh cãi với cô. Khi nào đến Khê Giản Cốc thì gọi lão tử!.”
©2020 Kites.vn | 2 e/ j4 X! q8 S; |0 E: NAll rights reserved
Tiêu Dao thấy nó giận thật cũng lười quản. Lần nào chả vậy, cứ không được bao lâu là nó sẽ không chịu nổi mà mò ra thôi. Trước mắt, đệ tử tụ tập ở đây càng ngày càng nhiều, nhưng chủ yếu đều là đệ tử bình thường, không có mấy đệ tử tinh anh.
  A+ _* m* g4 X# b: e©2020 Kites.vn | All rights reserved
Gần trưa, trên trời bỗng hiện lên một đạo ánh sáng chói lóa, một dải hồng quang vụt đến, các đệ tử ngẩng đầu nhìn lên, có người nói ra tiếng:
©2020 Kites.vn | " F* k! M5 r) W" Z+ {* w1 HAll rights reserved
“Kia không phải là Trình Tử Vụ, đệ tử đắc ý của Tống trưởng lão đó sao? Chẳng phải hắn đang làm nhiệm vụ lâm thời nên không thể tham gia lần lịch lãm này sao?”
©2020 Kites.vn | 8 K' I( T' u* m1 JAll rights reserved
Hồng quang chạm đất, một nam tử trẻ tuổi mặt chữ điền, mày rậm mắt to xuống khỏi pháp bảo. Quần áo trên người hắn có chút rách nát, trên đó còn dính không ít máu, vừa nhìn đã biết là chạy vội tới đây.
2 }/ P( `4 o; @; K. I4 ]©2020 Kites.vn | All rights reserved
Lập tức có đệ tử hỏi :
©2020 Kites.vn | 6 X& A/ p$ s% H: z! R( qAll rights reserved
“Trình sư đệ, không phải trưởng lão nói sư đệ có nhiệm vụ phải ra ngoài nên không tham gia lần lịch lãm này sao?”
©2020 Kites.vn | All rights reserved4 g6 w8 g, U- P  O( \
“Chỉ là nhiệm vụ đơn giản mà thôi, không tốn mấy thời gian, ta thấy vẫn kịp canh giờ nên vội chạy tới.”
©2020 Kites.vn | $ N, G! v7 g1 ZAll rights reserved
Nói xong hắn liền nhắm mắt tĩnh tọa tại chỗ, cố gắng khôi phục linh khí bị tiêu hao.
©2020 Kites.vn | ( H, L2 I( ]/ ~6 ?7 Q5 g/ o& q: gAll rights reserved
Vừa đến giữa trưa, trên bầu trời có người truyền âm, tiếng nói trong trẻo dễ nghe như hoàng anh xuất cốc:
©2020 Kites.vn | , f: s' B2 U9 E6 gAll rights reserved
“Canh giờ đã đến! Ta là Phương Ức Dao đệ tử Thanh Loan Phong, lần này là người dẫn đường lịch lãm. Các đệ tử bên dưới nghe lệnh, lập tức thời khởi hành đến Khê Giản Cốc.”
: K) q: ]2 S! R1 R4 S% J©2020 Kites.vn | All rights reserved
Ngay sau đó một pháp bảo hình thuyền rất lớn xuất hiện trước mắt mọi người, đứng trên mũi tàu là một cô gái tuyệt sắc mặc hồng y, tóc đen búi cao bay bay trong gió, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, giống như trích tiên trên trời, minh diễm động lòng người.
. [& ], _5 @: f& c5 ^©2020 Kites.vn | All rights reserved
Nàng và cự thuyền cùng nhau hạ xuống, gần như ánh mắt của tất cả đệ tử nam đều không thể dời khỏi người nàng. Cho dù thâm trầm nội liễm như Trương Phàm cũng không thể che giấu kinh diễm trong mắt.
©2020 Kites.vn | 1 E  b3 ~$ i6 g5 ]: K( QAll rights reserved

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
tranthithuylam + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách