Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: WinnieWiny
Thu gọn cột thông tin

[Truyện Dài|K] re:Legend | WinnieWiny | Chapter 50

[Lấy địa chỉ]
Trả lời thưởng 10 Sức gió Trả lời 10 Sức gió giải thưởng! Mỗi người 1 lần
 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 11:43:29 | Xem tất
Chapter 45Hắn tên là Minh Thiệu, con trai của Bá tước quyền quý thuộc Bình quốc. Đất nước hắn quanh năm đều là nắng và cát, cả năm có khi không có đến một trận mưa. Nhưng nhờ vào sa mạc quyền uy, nước từ đất chảy tràn cũng đủ giúp quốc gia của hắn sống sót. Không chỉ thế, Bình quốc ngày nào còn rất nhỏ bé đã phát triển mạnh mẽ trở thành một cường quốc, sau đó là một đế quốc. Quốc vương thường xuyên đem quân đi chinh phạt các nước khác, tận hưởng niềm vui chiến thắng chính là niềm hạnh phúc của Người. Vì thế trai tráng trong Bình quốc ai ai cũng giỏi võ và dũng mãnh, mong một ngày được gia nhập quân đội của Người. Trong đó tất nhiên có hắn.

Từ nhỏ hắn được luyện tập và dạy dỗ trở thành người giỏi nhất, tất cả các kỹ nghệ đều phải hơn người là niềm hy vọng mà cha hắn đặt vào hắn. Bản thân hắn cũng đã là một thiên tài khi vừa tròn mười tuổi đã đạt được cấp chín Nhân cấp. Hắn vì thế càng tin vào khả năng mình sẽ được chọn làm một cánh tay đắc lực cho quốc vương của hắn.

Nhưng rồi Người bạo bệnh và qua đời, quốc vương đời tiếp theo không thừa kế ý chí của Người mà chỉ muốn sống hòa bình và phát triển kinh tế trong nước. Chí lớn của hắn vì thế mà lụi tàn. Cha hắn bảo hắn không thể làm một kẻ giỏi võ trong thời bình, vậy thì hãy làm một kẻ thông minh.

Hắn ra sức học tập, rèn luyện để thay đổi theo thời cuộc. Làm nhiều như vậy nhưng hắn chưa một lần cảm thấy thỏa mãn, hắn không muốn sống như thế này. Tung hoành ngang dọc, đem sức mạnh của mình phô bày với cả thế giới là ước vọng của hắn. Hắn gào lên với cả đất trời, cả rừng xanh như thế.

“Ngươi có thể làm được điều đó.” – Một giọng nói trong trẻo cất lên. – “Chỉ cần ngươi trở thành Ma pháp sư dũng mãnh nhất.”

“Ngươi là ai?” – Hắn giật thót quay phắt người lại. Nơi này vốn là chỗ mà chỉ có mình hắn biết, cũng chỉ có mình hắn có thể đến. Hắn không thể ngờ được lại có một người khác có thể đến đây và đứng bên cạnh hắn mà hắn không hề hay biết.

“Không phải ngươi nói ngươi muốn là kẻ mạnh nhất sao?” – Cô nhóc kia hoàn toàn không để ý đến câu hỏi của hắn, lại ngang ngược hỏi lại hắn.

“Đúng là như thế. Ngươi có cách?”

“Trở thành Pháp sư là cách để ngươi mạnh nhất. Trở thành Ma pháp sư dũng mãnh nhất, ngươi sẽ có chiến trường của riêng mình.”

Minh Thiệu ngẩn người ra Ma pháp sư, đó là điều trước giờ hắn chưa từng nghĩ đến. Do ý chí của tiên vương, Bình quốc rất thịnh hành Phù thủy hoặc Kim khí sư. Bọn họ cho rằng Pháp sư chỉ là bọn mọt sách cắm mình vào nghiên cứu, vốn dĩ không có ích gì cho đất nước.

Nhưng bây giờ không còn là thời chiến nữa, Quốc vương hiện tại đề cao tri thức, hắn lại muốn sức mạnh. Có lẽ, Pháp sư chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của hắn bây giờ. Trở thành một pháp sư có khả năng chiến đấu dị thường sẽ đưa hắn đến với một chiến trường khác, một chiến trường mà ở đó hắn chính là kẻ mạnh nhất.

Cô bé kia trông thấy gương mặt thẫn thờ của hắn, biết rằng hắn đã hiểu ra ý định của mình liền quay người rời khỏi nơi đó. Minh Thiệu trông thấy người kia định chạy đi, không khỏi hốt hoảng gọi giật lại.

“Này, trả lời câu hỏi của ta. Ngươi là ai?”

“Ta tên Tử Huân.”

Hắn ghi nhớ cái tên trong lòng, sau này hắn mới biết Tử Huân chính là đứa bé cha hắn vừa mới mang về nhận nuôi. Khi nhìn thấy cô bé ngồi chơi trong sân nhà, hắn đã không thể diễn tả được cảm xúc hân hoan đó của mình. Hắn hiểu, tất cả đối với hắn bây giờ chỉ mới là bắt đầu.

Khi hắn chuẩn bị nhập học Dương Sư, cha hắn quyết định tổ chức lễ đính hôn cho hắn và Tử Huân. Hắn rất vui mừng, còn cô lại không nói gì. Hắn cho rằng Tử Huân trước giờ tính tình vẫn luôn lãnh đạm như thế, cô nàng không nói gì không có nghĩa là không đồng ý. Nếu không đồng ý thì sao lại đính hôn với hắn. Sau buổi lễ đính hôn được hai tháng, một nhóm người đến muốn đón Tử Huân đi. Từ đó hắn mới biết cô chính là Thánh nữ của giáo phái lớn nhất Bình quốc, là con gái của nhà giả kim thuật duy nhất của Bình quốc. Dẫu vậy, sau khi làm thánh nữ, mối quan hệ giữa hắn và Tử Huân cũng không có gì thay đổi. Cô vẫn là cô bé ngày nào bỗng nhiên xuất hiện sau lưng hắn.

Có phải vậy không. Dù cho đến khi cô trở thành Thánh nữ, cô vẫn không thay đổi. Thế thì cớ sao bây giờ lại thay đổi.

Minh Thiệu vẫn còn nhớ rất rõ. Vào một buổi chợ chiều trong thành Thiên Quốc, hắn trông thấy Tử Huân. Mối quan hệ hai người vẫn như trước, chỉ tiếc rằng tính chất đã rất khác nhau. Cô đề cập đến chuyện hủy hôn ước, cô đề cập đến một người mà cô không thể tự mình điều khiển được trái tim khi ở bên người đó, cô đề cập đến tình cảm cô dành cho hắn chỉ đơn giản là cảm xúc của tri kỷ.

Hắn tự hỏi, suốt bao nhiêu năm qua, hắn đã hân hoan vì điều gì, còn cô hạnh phúc vì điều gì. Trước khi gặp được Tử Huân, hắn muốn là người mạnh nhất. Sau khi gặp được cô, hắn muốn trở thành người mạnh nhất có thể bảo vệ được cô khỏi giáo phái đáng sợ kia. Nhưng có lẽ, Tử Huân không cần đến hắn.

Vì cô đã biết yêu. Đó là điều hắn sợ.

Đó là điều hắn sợ, vì hắn càng sợ, hắn càng mạnh mẽ. Dù rằng đổ toàn bộ máu ở đây, hắn cũng phải chứng minh rằng so với đám người Thiên Quốc, hắn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

“Tế đàn máu”

Giọng nói lạnh lẽo của Minh Thiệu chất chứa toàn bộ niềm kiêu hãnh của hắn, sự giận dữ của hắn, nỗi sợ hãi của hắn, niềm thù hằn của hắn. Lấy giọng nói làm hiệu lệnh, lấy hình đồ làm bùa chú, một trăm tế đàn từ mặt đất chui lên bao vây xung quanh Kỳ Vũ. Trên mỗi tế đàn đều có ký hiệu riêng của bùa chú, chính giữa là một vết lõm hình tròn. Từ đáy vết lõm, máu tươi như được bơm lên đầy vun, nó lấy máu của Minh Thiệu làm vật dẫn để thực hiện thứ ma pháp huyền hoặc. Trong giây phút tế đàn được hình thành và bắt đầu nghi lễ của nó, cả đấu trường đều bị bao vây bởi huyết sắc đỏ rực, mọi sự sống tựa như bị rút cạn khiến người có mặt ở đó cảm thấy khó thở, cây cối khô héo, trăm dặm xung quanh biến thành vùng đất chết.

Tất cả mọi người ở đó đều nín thở, phần vì dưỡng khí đã bị hút đi, phần vì sự sợ hãi đang vây lấy cơ thể họ.

“Đây là cấp ba Sư cấp sao? Sao lại có thể tạo ra loại ma pháp đáng sợ như vậy?” – Phan Dương Khiêm không khỏi cảm khái thốt lên, sau đó phải ngậm chặt miệng lại vì không còn không khí để thở.

Khánh Dư lúc này không thể nói được gì, lòng bàn tay của cậu nắm chặt lại. Bọn họ đã từng cùng nghiên cứu các chiêu thức và phương pháp chiến đấu của Minh Thiệu, mường tượng được cậu ta có thể dùng loại ma pháp mạnh mẽ của cấp ba Sư cấp, đó là điều mà Kỳ Vũ rất khó để đánh bại. Chỉ là không ngờ hắn lại dùng máu của mình biến thành tế đàn triệu tập linh khí đất trời. Chỉ với một đòn này, không chỉ Kỳ Vũ mà kể cả Khánh Dư ở đó cũng sẽ không đánh lại, nhất định không thể đánh lại.

“GIÁNG”

Minh Thiệu hét lên. Các chén máu hấp thụ đủ linh khí liền lục đục như thể bị đun sôi, ùng ục trào ra ngoài rồi bị hút lên trời cao. Khi tất cả máu tụ hội lại với nhau, một tia sáng màu đỏ tươi từ trời lao xuống nhắm thẳng vào Kỳ Vũ. Tia sáng này ẩn chứa sức mạnh của trời và đất, của hàng vạn sinh vật sống xung quanh, nó chứa năng lực tối thượng. Nó là thứ không thể chống đỡ.

Kỳ Vũ dùng sức lực cuối cùng cầm thanh Trọng Đao đưa lên đỡ lấy tia sáng. Tuy nhiên, nó chẳng có tác dụng gì trong việc giúp đỡ chủ nhân của nó thoát khỏi một đòn đánh lấy mạng. Tia sáng giáng xuống người Kỳ Vũ như thể một tia sét máu, tạo nên chấn động vang vọng đất trời. Ngay trong khoảnh khắc ấy, Vũ Khánh Dư trông thấy một hiện tượng dị thường xuất hiện.

Cậu đột ngột đứng dậy rời khỏi ghế, trước khi đi không quên để lại dặn dò.

“Chăm sóc vết thương cho Kỳ Vũ. Trận tiếp theo để Hưng Nhượng lên.” – Nói xong liền đi mất dạng.

Tên nhóc Hưng Nhượng bị gọi tên liền không khỏi bất ngờ, nó còn đang lắp bắp định khuyên can thì Khánh Dư đã mất dạng, chẳng để nó nói thêm lời nào. Tất cả mọi người của học viện Thiên quốc ở đó cũng bị làm cho bất ngờ. Trận này Kỳ Vũ đã thua rồi, trận cuối sẽ là trận quyết định, vậy thì tại sao lại để cho một tân binh như Hưng Nhượng ra trận?

Vũ Khánh Dư lao thoăn thoắt qua hàng người rồi rời khỏi đấu trường, chạy như bay về phía cánh rừng gần đó. Cánh rừng này khi nãy vẫn còn tươi tốt, bây giờ đã bị một chiêu Tế đàn máu của Minh Thiệu làm cho cây lá khô héo, trong thoáng chốc biến thành bình địa. Như thế càng không thể che giấu một người đang đứng giữa vòng tròn pháp thuật màu xanh sáng, trượng phép vừa hạ xuống.

Khánh Dư dừng lại sau lưng người đó, cả gương mặt đều căng cứng. Đôi mắt màu hổ phách như thể đang lóe sáng, phát ra tia nhìn đe dọa vào người đang quay lại. Đó là một người đàn ông trung tuần, mái tóc đã điểm bạc, gương mặt trải qua sương gió vẫn giữ được mười phần cương nghị dù thời gian đã để lại quá nhiều vết hằn.

“Ông là ai và vừa làm gì?” – Khánh Dư lập tức lên tiếng.

“Không phải ta vừa cứu mạng bạn của cậu sao?” – Ông ta nhìn thẳng vào mắt của Khánh Dư. Cậu giật mình nhận ra, đôi mắt của ông ta có màu hổ phách giống như đôi mắt của cậu.

“Tại sao làm như vậy?”

“Đó là trách nhiệm của ta, cậu bé.” – Người đàn ông chống trượng phép bước thêm một bước. – “Còn về việc ta là ai… Ngươi không nhớ ta sao, Nguyễn Gia Khánh.”

Cái tên vừa cất lên gợi nhớ về một miền ký ức xa xôi, một ký ức mà cả Khánh Dư đôi khi còn tự nghi ngờ có chăng chỉ là một giấc mơ và rồi lại vội vàng phủ nhận bằng sự chân thật của nỗi đau nó để lại. Người ấy, người tự xưng mình là phụ tá của Thượng Đế, người đã mang cậu đến với thế giới này.

Một trận cuồng phong thổi qua, tung những tầng lá khô héo lên trời cao che khuất một khoảng đất trời. Hoặc giả, người kia đang tự đem lá tạo nên một bức màn chắn ngang giữa cậu và hắn. Khi cuồng phong chấm dứt, hình bóng kia cũng biến mất hoàn toàn, chỉ để lại một giọng nói vang vọng trong không gian khô lạnh.

“Trở thành người mạnh nhất, cậu đừng quên cậu bé. Chỉ còn một bước nữa thôi.”

Vũ Khánh Dư biết rõ mình chẳng thể đuổi kịp người đó, cậu chỉ còn có thể đứng tại chỗ nắm chặt tay. Trở thành người mạnh nhất, lúc nào cậu chẳng tâm niệm điều đó trong đầu. Dần dà, nó trở thành một loại niềm tin, một loại tôn giáo của riêng cậu mà chính cậu dẫu còn nghi ngờ và mơ hồ nhưng vẫn chưa bao giờ, trở thành động lực duy nhất giúp cậu vượt qua từng nỗi đau, từng khó khăn. Bây giờ ông ta bảo rằng chỉ còn một bước nữa, còn một bước nữa là như thế nào.

Trận đấu, kẻ quán quân không phải chính là người mạnh nhất hay sao? Nhưng đó chỉ là một trận thi đấu trẻ con, đâu thể dùng nó để xác định người mạnh nhất. Hay ý của ông ta mang hàm nghĩa khác.

Khi Khánh Dư quay lại, trên đấu đài, Hưng Nhượng đang bị đối phương áp chế một cách rõ rệt. Cậu ta còn quá non nớt để giành thế chủ động trong một trận chiến như thế này, tuy nhiên điều đó không có nghĩa cậu ta không thể chiến thắng. Đối thủ của Hưng Nhượng lần này là học trưởng thứ bảy của Dương Sư – Phạm Hùng. Người này có năng lực thuộc hệ Kim, sở thích là chế tạo các ma pháp khí dùng hỏa lực như súng, pháo. Vì phải mang vác nặng nên dù sức tấn công rất mạnh nhưng không thể linh hoạt như Hưng Nhượng – người mang hệ năng lực Phong có tốc độ và sự nhanh nhạy. Số pháo súng của Phạm Hùng không thể làm cậu ta bị thương.

Khánh Dư vừa quan sát trận đấu của Hưng Nhượng lại vừa hỏi thăm tình hình của Kỳ Vũ. Trận đấu vừa rồi Kỳ Vũ bị thương rất nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên rất có thể sẽ không thể tiếp tục chiến đấu được nữa. Trận thua này khiến cậu ta suy sụp rất nhiều. Lý Thành Dương còn nói đến thái độ thất vọng của hầu hết mọi người trong Thiên Quốc về kết quả này. Điều đó Khánh Dư không quá quan tâm, cái cậu quan tâm là Kỳ Vũ không gặp nguy hiểm gì lớn. Nhắc đến cậu phải cảm ơn người tự cho mình là cánh tay của Thượng đế đó rồi.

Cậu vẫn còn đang suy nghĩ, bỗng trông thấy ánh nhìn của Hưng Nhượng hướng về phía mình. Nghĩ rằng ắt hẳn phải ủng hộ đàn em một chút, Khánh Dư giơ tay làm dấu hiệu cố lên. Nào ngờ thằng nhỏ vì thế mà hăng hơn cả, tốc độ bức phá ngoài sức tưởng tượng. Khánh Dư ngạc nhiên đến tròn cả mắt. Trong vài phút tiếp theo, tên nhóc Hưng Nhượng không phụ sự kỳ vọng của cậu, trong kẽ hở mà thắng Phạm Hùng một cách suýt sao.

Vào giây phút tên người chiến thắng và học viện được vào vòng tiếp theo vang lên, cả khán đài của Thiên quốc dường như vỡ òa. Đấu với Dương Sư ở vòng loại và trận thua của Kỳ Vũ khiến mọi người rơi vào hoang mang cực độ, bây giờ lại có thể khải hoàn chiến thắng trước kỳ phùng địch thủ rồi. Tên nhóc Hưng Nhượng đánh thắng, cả người vẫn còn chằng chịt vết thương lớn nhỏ nhưng vẫn cố đứng thẳng giơ cao tay vẫy về phía Khánh Dư ra vẻ tự hào. Khi nó được phỏng vấn còn hùng hồn tuyên bố:

“Nhờ có học trưởng Khánh Dư nên em mới có động lực để chiến thắng. Học trưởng Khánh Dư là nam thần của em.”

Nó nói với vẻ mặt tỉnh bơ khiến Khánh Dư ngượng ra mặt, còn những người khác chung đội lại có dịp cười bò. Lý Thành Dương phải bám lấy vai cậu, vừa cười vừa nói.

“Thằng nhóc đang tỏ tình với ngươi à.”

Khánh Dư đẩy tay hắn ra, cười như mếu. “Là nó thần tượng thôi, thần tượng thôi.”

Chiến thắng vòng đấu này, học viện Thiên quốc tiếp tục vào vòng chung kết. Trong khi đó ở một đấu trường khác, Cẩm Khả cũng chiến thắng đội Trường Lam, chính thức trở thành đối thủ của Thiên Quốc. Khi nghe đến tin này, Khánh Dư cảm thấy trong lòng có một chút cảm giác ngờ vực. Dường như tất cả mọi thứ đã được sắp xếp theo một kế hoạch nào đó mà cậu không thể đoán trước được.

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày mốt, cách một ngày cho các đội thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức. Theo thông lệ, một ngày này cũng là thời gian các đội tổ chức buổi tiệc chung để trao đổi làm quen với nhau sau ngày đầu tiên đầy căng thẳng, cũng là thời gian hàn gắn các xích mích nếu có xảy ra sau khi thi đấu. Các thành viên của đội ngoài những người bị chấn thương nặng đều phải tham gia, kể cả Khánh Dư. Khánh Dư không lấy đó làm phiền, ngược lại, thông qua sự kiện này, cậu muốn đến gần hơn với Cẩm Khả để tìm ra mối liên hệ giữa họ và Kaiser. Có phải, họ thực sự có liên quan đến thương tích của Tử Huân hoặc như lời của Lăng Nguyên nói, liên quan đến thân thế của cậu.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 12:11:52 | Xem tất
Chapter 46


Buổi chiều là trận chiến tranh quyền vào chung kết giữa Cẩm Khả và Lam Thường. Khánh Dư vô cùng quan tâm đến trận đấu này, cậu thậm chí còn muốn đến xem để điều tra một vài khúc mắc. Tuy vậy, với thân phận là người cố vấn của đội, cậu không thể lãng phí thời gian mà phải dành toàn bộ buổi chiều để xem xét tình hình các thành viên, vạch ra chiến lược tiếp theo đồng thời họp mặt với các trưởng lão của học viện. Sau trận đấu lần này với kỳ phùng địch thủ là Dương Sư, đội tổn thất thêm một người mạnh nhất là Kỳ Vũ. Cậu ta bị thương nặng đến mức không thể tái chiến vào ngày mốt. Từ khi được đưa về trạm xá, Kỳ Vũ vẫn chưa tỉnh lại.

Khánh Dư đến bệnh xá để xem xét tình hình. Kỳ Vũ và Tử Huân nằm bên cạnh nhau đều dưới sự chăm sóc đặc biệt của y tá của bệnh xá. Giường bên cạnh là Hưng Nhượng. Cậu ta tuy đã thắng được đối thủ nhưng cũng bị thương không nhẹ, cả người chằng chịt vết cháy xém nhưng cậu ta lại rất quyết tâm tham gia vào trận đấu vào ngày mốt. Thực ra Khánh Dư không có ý định loại cậu ta ra khỏi danh sách, hiện tại học viện đang không đủ người. Tuyên Thành có cơ chế tự động hồi phục và sự chăm sóc dành riêng cho hoàng tộc Lạc quốc nên không có gì đáng lo ngại. Thậm chí vào lúc Khánh Dư đến, cậu ta còn không có mặt trong bệnh xá. Mọi người đều bảo Tuyên Thành chịu không được mùi thuốc ở nơi này nên đã chạy ra ngoài rồi.

Khánh Dư ngồi xuống bên cạnh Kỳ Vũ, đưa mắt quan sát thương tích trên người cậu ta, sau đó thở dài một tiếng. Dẫu biết rằng chiến đấu thì tất có thắng có thua, nhưng những tổn thương này đều không phải là đau thật hay sao. Trận đấu tiếp theo, có lẽ không thể dùng phương pháp cũ để đấu nữa. Cậu ta quay người về phía Hưng Nhượng hỏi thăm tình hình. Thằng nhóc tuy bị thương không nhẹ nhưng lại rất rắn rỏi, tinh thần như thể chẳng có gì có thể đánh bại được cậu ta.

Một lúc sau, Khánh Dư phải rời khỏi chỗ đó để đến bàn chiến lược tiếp theo với các trưởng lão của học viện. Bàn bạc một hồi thì trời cũng đã tối muộn, đến khi cậu về phòng nghỉ thì cũng đã quá nửa đêm.

Ngày hôm sau là ngày nghỉ ngơi của các đội, dù thắng hay thua thì các đội đều phải tham gia buổi tiệc này. Vì thế, từ sáng sớm đã có một binh đoàn các nhân viên chăm sóc sắc đẹp, trang điểm, quần áo các kiểu khệ nệ bưng đồ vào phòng sinh hoạt chung của cả đội. Việc này Khánh Dư đã biết trước, các trưởng lão của những học viện bề ngoài điềm đạm khiêm tốn nhưng đều là dạng kiêu ngạo ngầm, trong những buổi có thể tranh giành được thì nhất định không để chịu thua thiệt. Vũ Khánh Dư mặc kệ những người mới xuất hiện, cậu chỉ tập trung bàn bạc chiến thuật cho trận chiến tiếp theo với Cẩm Khả – đội vừa chiến thắng trong trận chiến chiều hôm qua với Trường Lam.

“Trận đấu tiếp theo sẽ là trận đấu đồng đội, hình thức thi như thế nào chúng ta vẫn chưa biết. Ban tổ chức buộc mỗi đội cử ra sáu thành viên tham chiến.” – Khánh Dư nói. – “Lần này đội chúng ta cử đến khá ít người, còn lại chỉ có sáu người chúng ta.”

“Học trưởng Khánh Dư không nằm trong danh sách đăng ký dự thi, bây giờ nếu thế anh vào thì hội đồng có cho phép không?” – Hưng Nhượng đặt câu hỏi.

“Cậu ta nằm trong danh sách dự bị, khi có người bị mất khả năng chiến đấu thì hoàn toàn có thể tham gia.” – Phan Dương Khiêm giải đáp thắc mắc.

“Nhưng lần này mất đi hai chủ lực mạnh nhất, Tử Huân có khả năng trị thương cũng không thể tham gia, trong chúng ta không có ai có khả năng hỗ trợ mạnh như cô ấy.” – Lý Thành Dương không thể không tỏ ra lo lắng.

“Tôi sẽ đóng vai trò hỗ trợ, tấn công chủ lực là Tuyên Thành, những người còn lại sẽ là tấn công chính. Còn về bố trí thế nào thì hãy để chúng ta trông thấy đề thi rồi mới có thể bàn tiếp…”

Cậu còn chưa kịp nói xong thì một bông phấn tấn công vào mặt mình. Người hóa trang đang bắt đầu dặm phấn cho gương mặt cậu, người kia làm Khánh Dư cảm thấy phiền không thôi. Nhận ra bây giờ không phải là lúc thích hợp để bàn chiến thuật, cậu cho tất cả giải tán để ai làm việc nấy. Tốt nhất thì hãy chuẩn bị cho buổi dạ tiệc để chắc chắn không thất lễ trước mặt khách khứa và mất mặt học viện.

Đương lúc đang ngồi yên chịu trận thì có một người bước vào trong phòng hóa trang, lẳng lặng đứng sau lưng cậu. Bằng một chút năng lực nho nhỏ, Khánh Dư nhanh chóng nhận ra đó là ai.

“Cô đến đây để thăm Tuyên Thành sao? Cậu ta không có ở đây.” – Khánh Dư vẫn nhắm nghiền mắt mặc cho người ta hóa trang cậu ra dáng hình gì thì làm.

“Tôi gặp anh ấy rồi.” – Dạ Đàm nói. – “Mọi việc vẫn ổn đúng không?”

“Còn nằm trong tầm kiểm soát.” – Cậu đáp. – “Ngoài cô ra còn có ai đến không?”

“Ý anh hỏi là Linh Quân? Anh nghĩ cô ta sẽ đi cùng với tôi sao?”

“Cũng đúng.”

“Cô ta có đến nhưng không cùng lúc. Linh Quân đại diện cho Bá tước Minh Trang, tất nhiên là không thể vắng mặt.”

“Còn cô đại diện cho hoàng gia Lạc quốc à?”

“Vì Tuyên Thành không muốn lộ thân phận nên bảo tôi đi thay. Tôi ra ngoài trước, hẹn gặp anh sau.”

Sau đó, Lê Dạ Đàm rời khỏi chỗ đó. Khánh Dư thầm nghĩ, một dạ tiệc giữa trận đấu nho nhỏ mà phải mời nhiều người quyền chức như vậy là vì điều gì. Chẳng lẽ mức độ quan trọng của trận đấu này không chỉ đơn giản như cậu nghĩ. Cậu ta tiếp tục nhắm mắt nghiền ngẫm, tiện thể cũng nghỉ ngơi một chút.

Lê Dạ Đàm rời khỏi chỗ của Khánh Dư, cô ta lướt nhanh qua những bụi cỏ cao qua nửa người, một thoáng đã đứng trước một hang đá lớn. Bên ngoài hang đá này đã bị bịt kín bằng ma pháp, người bên trong không thể thoát ra bên ngoài. Dạ Đàm đứng trước cửa hang, im lặng không nói một lời. Cô ta quan sát ma pháp của mình, nó có vẻ bị sứt mẻ nhiều, người bên trong tốn khá nhiều công sức để phá nó. Nghĩ đoạn, cô ta lại cầm Nham trượng của mình gia cố lại nó một lần nữa. Ít nhất nó có thể giữ được cho đến lúc cô muốn. Làm xong, cô ta quay người bỏ đi.

Buổi gần chiều, đội Thiên Quốc một lần nữa họp lại bàn chiến thuật. Lần này Tuyên Thành lại tiếp tục vắng mặt, chẳng ai biết cậu ta đang ở đâu. Khánh Dư không tính đến cậu ta, cậu có nhiều điều cần nói với các thành viên khác.

Buổi tối là khi dạ vũ bắt đầu. Đấu trường vốn dĩ chứa đầy máu và hoang tàn được trang hoàng lại thành một hội trường lộng lẫy với vô số tia sáng treo lơ lửng, pháo hoa làm bằng ma pháp liên tục nháy sáng trên cao và tiếng nhạc du dương khắp nơi. Cổ động viên cùng các tuyển thủ đều ăn mặc lộng lẫy, mỗi trường lại cố tự khiến cho mình trở nên nổi bật trước những trường khác, vì thế dạ vũ lại càng giống như một vũ hội hóa trang nhiều hơn. Ban tổ chức còn cầu kỳ dựng hẳn một sân khấu hoành tráng mời một nhóm nhạc nổi tiếng đến trình bày, đến giữa đêm là khi không gian trở nên náo nhiệt nhất.

Khánh Dư đứng một góc, trên tay cầm ly rượu màu máu thi thoảng nhấp nhẹ, đôi mắt mãi hướng về phía cánh cửa tìm hình bóng một người. Cậu đã có mặt ở đây một lúc lâu rồi, không hiểu vì sao Linh Quân vẫn còn chưa đến. Chỉ còn mười phút nữa thôi, các học trưởng của các trường sẽ khiêu vũ mở màn cho dạ tiệc. Linh Quân đã được định trước là người sẽ cùng sánh vai với cậu, sẽ chẳng còn gì hợp lý hơn một cặp phu thê chưa cưới cả. Nhưng ngay lúc này, kể cả khi Khánh Dư đã cho người đi khắp nơi tìm cô, Linh Quân vẫn không thấy ở đâu.

“Các học trưởng chuẩn bị cho màn mở đầu.”

Một người đàn ông nhỏ thó được ban tổ chức gửi đến nhắc nhở. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông ta lại tiếp tục chen chúc qua từng đám người để tiếp tục tìm đến một học trưởng khác. Dù Khánh Dư không phải là học trưởng nhưng cậu đăng ký thi đấu vào vòng sau, vì thế nghiễm nhiên cậu sẽ tạm thời thay thế vị trí của Kỳ Vũ trong đêm dạ tiệc này. Cậu đưa tay nhìn đồng hồ, tự hỏi Linh Quân có đến kịp hay không. Khi ấy, Kỷ Sở từ trong đám đông lách đến gần.

“Vẫn không tìm được bạn cùng đi sao?”

“Anh cũng vậy còn gì?” – Khánh Dư liếc mắt.

“Tôi đã có rồi.” – Kỷ Sở nhún vai nhướn mắt về phía xa xa. Đó là nơi có một cô gái xinh đẹp bới cao mái tóc, gương mặt sắc sảo và cô độc đang đứng tựa vào cửa sổ. Khánh Dư trông qua gương mặt thoáng có chút quen thuộc.

“Hình như không phải là học sinh trường mình, anh kiếm đâu ra vậy?”

“Hộ vệ của nữ Nam tước. Hôm nay cô ấy có đến nên tôi nhờ một chút.”

“Cô ta có biết nhảy không đấy? Đừng để ra đó múa đao múa kiếm thì tội cho ban tổ chức lắm.” – Khánh Dư châm chọc.

“Cậu lo cho bạn nhảy của mình đi.”

Kỷ Sở vỗ vai Khánh Dư rồi xoay bước đi về phía cô gái hợp tác của cậu ta. Cô gái kia trông thấy Kỷ Sở lại như trông thấy nhiệm vụ, miễn cưỡng chấp nhận đi theo cậu ta. Khánh Dư lúc này càng thở dài thườn thượt. Nếu không có Linh Quân ở đây thì cậu phải tìm ai thế chỗ của cô ấy bây giờ. Hoặc giả, cậu vớ đại một cô nàng nào đó trong đội cổ vũ Thiên Quốc thì chắc cũng không tệ.

“Này, Bá tước.” – Giọng nói của ai đó vang lên từ trong đám đông hỗn loạn. Sau đó người kia lách nhanh qua hàng người, đường hoàng đứng trước mặt Khánh Dư. – “Điệu nhảy đầu tiên, cho tôi mời cậu được không?”

Đôi mắt của Khánh Dư trầm xuống, biến chuyển theo một hình đồ khó hiểu. Những cảm xúc hỗn loạn xoay xoáy trong lòng, rất khó để nhận ra rốt cuộc cậu đang có cảm giác gì.

“Đáng lẽ ra nên là đàn ông mời phụ nữ mới đúng.” – Cậu đáp.

“Có gì khác nhau sao?”

Lê Dạ Đàm tiến đến nắm lấy tay Khánh Dư rồi kéo cậu về phía những hội trưởng đang tụ tập chuẩn bị cho bài nhảy khai màn. Hôm nay cô ấy mặc một bộ váy màu xanh ngọc lam, điểm thêm những hạt bắt sáng khiến nó trở nên lung linh hơn. Mái tóc vấn cao kiêu kỳ, gương mặt trang điểm kỹ càng khiến cô thêm sắc sảo bội phần. Cô ấy là đại diện của Lạc quốc, vì thế mọi thứ trên người cô đều biểu thị cho sự phồn vinh của một quốc gia. Nhưng Khánh Dư biết, Dạ Đàm không thích màu xanh ngọc lam một chút nào.

Tiếng đàn réo rắt vang lên hòa cùng giọng ca mỹ miều của người ca sĩ chính. Những học trưởng của bốn trường cùng nhau khiêu vũ trên sảnh chính của dạ vũ. Bước chân đều đặn nhịp theo tiếng nhạc và những cử chỉ thân mật, những cú xoay tuyệt đẹp tạo nên một bức tranh quý phái và đài các. Chẳng ai có thể nghĩ bọn họ vừa trải qua những trận đấu sống chết, dùng toàn bộ tính mạng của mình để giành lấy vinh quang về cho ngôi trường của họ.

“Ngày mai cậu sẽ ra thi đấu đúng không?” – Dạ Đàm lên tiếng hỏi.

“Ừ. Thế chỗ một người.” – Cậu đáp gọn lỏn, sau đó lại bồi thêm một câu. – “Cậu sẽ đến cổ vũ chứ?”

“Tôi vẫn luôn ngồi trên đài. Chỉ là, không để người khác nhìn thấy.”

Cô gái nói giọng đượm buồn. Cậu biết cô muốn tránh mặt Linh Quân, hai người bọn họ chẳng ai ưa nhau, tránh đụng nhau thì càng bớt phiền phức. Khánh Dư chỉ ngạc nhiên là Lê Dạ Đàm lại tham gia theo dõi trận đấu ngay từ đầu, đó không phải hành động thường thấy của cô. Đoạn nhạc bắt đầu lên cao trào, Khánh Dư nắm lấy một tay của Dạ Đàm làm giá đỡ cho cô trong khi cô thực hiện một động tác xoay người phức tạp rồi quay người lại áp sát vào cậu. Một tay của Khánh Dư ôm lấy cái eo nhỏ nhắn của cô, trái tim đập thành từng đợt trống dồn dập.

Cô nhẹ nhàng mỉm cười, điệu nhạc kết thúc. Hai người họ cúi đầu chào nhau kiểu cách thể hiện sự biết ơn dành cho đối phương rồi đứng thẳng người, hướng về phía sân khấu. Đại diện của ban tổ chức bước ra phát biểu mở màn và giới thiệu những khách mời tại đây. Khánh Dư nhìn lại những khách mời có mặt: Hoàn Nguyên – hiệu trưởng của Thiên Quốc, Trí Dũng – hiệu trưởng của Dương Sư, Trọng Khanh – hiệu trưởng của Trường Lam và người còn lại ắt là hiệu trưởng của Cẩm Khả.

“Phúc Anh – Hiệu trưởng của Cẩm Khả”

Đôi mắt của Khánh Dư dán chặt vào người mới vừa được giới thiệu, đó là hiệu trưởng của Cẩm Khả. Người đàn ông đã qua trung tuần, mặc một bộ áo bào màu tím điểm tô những vì sao sáng biểu trưng cho chức danh Pháp sư cao cấp của mình. Đó cũng là người đàn ông giơ cao trượng phép, đứng trong hình đồ ma pháp tạo ra kết giới bảo vệ Kỳ Vũ, cũng là người đàn ông đã đưa Khánh Dư đến với Ma giới này.

Ông ta là hiệu trưởng của Cẩm Khả. Ông ta làm gì ở đây?

“Có chuyện gì sao?” – Lê Dạ Đàm là người đầu tiên phát hiện ra trạng thái kỳ lạ của Khánh Dư, liền quay sang hỏi nhỏ.

“Không có gì?

Cậu lắc đầu ra vẻ điềm tĩnh. Khánh Dư đã tìm kiếm phương pháp trở về từ hàng vạn cuốn sách, hàng vạn giai thoại nhưng lại không có kết quả. Nào ngờ người thật lại đứng ngay tại đây, chỉ cách cậu vài bước chân. Khánh Dư nắm chặt lòng bàn tay, cảm thấy từng khối cơ bắp trên người đều căng ra, hoặc giả chúng đang phấn khích.

Cùng xuất hiện với các hiệu trưởng còn có đại diện cho hoàng gia Thiên Quốc đến tham dự, đó là Nam tước Chung Nhân. Nam tước là người chịu trách nhiệm vấn đề an ninh đối nội và đối ngoại của vương quốc, bình thường các buổi tiệc xã giao cũng ít khi có mặt. Tuy nhiên lần này lại xuất hiện ở cuộc thi giao đấu giữa các trường này đã cho thấy tính chất khác biệt của mùa giải năm nay. Có người đồn đoán Nam tước đang tìm người tài cho quân đội của ông ta.

Không hổ danh là nhân vật quan trọng nhất của buổi tiệc, Nam tước là người đến sau cùng trong sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Ông ta bước ngang qua hai hàng người đón chờ, gương mặt cương nghị và đôi mắt sắt bén hướng thẳng về phía sân khấu lớn. Sau khi đứng trên cao chỉ vẫy tay bảo mọi người.

“Hãy thư giãn đi. Sự có mặt của ta hôm nay không để làm các ngươi thêm căng thẳng đâu.” – Rồi ông ta đưa cho người đứng đầu ban tổ chức một hộp nhỏ, bảo rằng. – “Đây là phần quà ta mang đến. Những người giỏi nhất sẽ nhận được lời mời vào quân đội của ta, hoặc một khóa huấn luyện kỹ năng chiến đấu bậc nhất. Hãy chắc chắn rằng các ngươi sẽ thể hiện tốt phần của mình.”

Người đứng đầu ban tổ chức mở hộp quà ra. Từ trong đó tuôn ra ồ ạt những con vật bé bé xinh xinh như những người lùn, nhưng chúng thậm chí còn lùn hơn, cỡ một con kiến. Từng đàn từng đàn ùa ra khiến cho lũ học sinh khiếp sợ. Sau đó chúng tung người lên trời cao, mỗi con giang một đôi cánh, chân tay từ đâu đó mọc ra tạo thành hình người, lúc này lại trông giống những vị tinh linh nhỏ bé. Hàng vạn tinh linh bay lơ lửng phát ra ánh sáng tuyệt diệu tựa cực quang. Theo hiệu lệnh của con đầu đàn, chúng từng đợt từng đợt tạo thành những hình thù thú vị. Sau đó chúng xếp lại thành hình chữ.

“CHIẾN THẮNG”

Tất cả mọi người vỗ tay tung hô, một số kẻ quá khích còn nhảy lên huýt sáo trước màn biểu diễn đẹp mắt này. Sau khi trình diễn xong, hàng vạn tinh linh ấy thu về kích thước cũ rồi chui trở vào trong hộp. Trưởng ban tổ chức trao lại chiếc hộp cho Nam tước đồng thời bày tỏ lòng biết ơn. Xong xuôi, Nam tước vẫy tay chào rồi bước về phía bàn tiệc dành cho khách mời. Trưởng ban tổ chức liền xoay người về phía sân khấu, hô lớn.

“DẠ VŨ, BẮT ĐẦU”

Tiếng nhạc dồn dập vang lên. Những cặp đôi muốn nhảy đến ngứa ngáy chân tay liền vội vàng nắm tay nhau bước vào chính giữa, đung đưa uyển chuyển theo những bước chân mê hoặc. Dạ Đàm nâng váy chào tạm biệt Khánh Dư rồi mất hút trong đám đông. Cậu đứng nhìn theo hướng của cô ta, lại không biết nên làm điều gì mới phải. Lúc này, Kỷ Sở áp sát lại gần Khánh Dư, ghé tai cậu ta nói nhỏ.

“Chủ nhân tôi muốn gặp cậu”

Nam tước? Quả nhiên chuyện phải đến trước sau cũng đến, bản thân Khánh Dư đã từng nhiều lần muốn diện kiến người nắm trong tay quân sự quốc gia này. Cậu đi theo Kỷ Sở đến một khu vắng người, nơi đây có một người đàn ông đứng chắp tay đợi mình.

“Xin chào ngài Nam tước.” – Khánh Dư nói.

“Theo chức cấp, đáng lẽ ta phải cúi chào cậu.” – Vị Nam tước quay người lại. – “Nhưng vì cậu chưa chính thức tiếp nhận vị trí Bá tước nên mấy điều lễ nghi ấy cho ta bỏ qua nhé.”

Nam tước Chung Nhân thoạt nhìn không quá già, độ tuổi của cậu ta ước chừng lớn hơn Khánh Dư chừng năm sáu tuổi. Tuy thế, cậu ta lại nghiêm nghị như một kẻ từng trải sống chết, từng ánh mắt đến hơi thở đều khiến người khác kính sợ. Nam tước có một gương mặt đẹp nam tính, đôi mắt hơi cong cong đa tình nhưng lại mang ánh nhìn mạnh mẽ, phần xương cằm quyết liệt và dáng vẻ thẳng tắp của nhà binh.

“Ngài gọi tôi ra đây có chuyện gì?” – Không vòng vo, Khánh Dư lập tức hỏi thẳng chủ đề.

“Cậu biết đấy, chuyện của Biện Bạch Hiền khiến ta đau đầu bao lâu nay. Ta nghe nói khi hắn ở đây đã rất thân với cậu.”

“Mỗi tháng gặp mặt được một lần.” – Khánh Dư bảo. Dù cả hai đều ở trong Hoàng viện nhưng Biện Bạch Hiền lại muốn đến là đến, muốn đi là đi, bình thường nếu cậu ta không muốn thì chẳng ai có thể gặp được cậu ta. – “Nếu ngài cần thông tin thêm từ ta thì ta có thể nói số tin tức ta được biết thậm chí còn ít hơn số thông tin mà thân tín của ngài – Phác Xán Liệt biết.”

“Ta hiểu.” – Nam tước thở dài. – “Ta chỉ muốn gặp cậu một lần. Vì ta rất tò mò, người mà Biện Bạch Hiền có thể gặp một tháng một lần là người như thế nào?”

“Một tháng một lần là nhiều ư?”

“Đó là tần suất hắn gặp ta và Xán Liệt cộng lại, cậu có tin không?”

“Thật khó tin đấy thưa ngài Nam tước.”

“Khó tin nhưng là thật. Tính hắn là như vậy, càng lớn càng khó bảo. Ta biết cậu có rất nhiều điều muốn hỏi ta, tại sao không nhân cơ hội này mà giải đáp?”

“Quả thật ta có điều muốn hỏi ngài.” – Khánh Dư đáp. Nam tước Chung Nhân đã ngửa bài với cậu, cậu cũng chẳng dại gì không bắt lấy lá bài may mắn. – “Biện Bạch Hiền và Phác Xán Liệt là Yêu tộc. Vì sao ngài lại giữ Yêu tộc làm cận vệ của mình?”

Nam tước Chung Nhân cười gằn, gương mặt ông ta trở nên cứng ngắc một cách đáng sợ.

“Ta tìm thấy bọn chúng vào hai mươi năm trước, khi chúng chỉ là hai con vật lang thang trên chiến trường của cha ta. Ta mang chúng về nuôi lớn, dạy dỗ và huấn luyện. Yêu tộc dũng mãnh hơn người, Yêu tộc lại trung thành hơn người. Chúng đều do một tay ta chăm sóc mà thành.”

“Nhưng một trong hai bọn chúng đã phản bội ngài.”

“Thật khó tin. Nhưng ta chẳng trách nó. Có lẽ trước cả ta, nó đã xây dựng một lòng trung thành với ai khác thì sao?”

“Bề ngoài của ngài không cho thấy ngài là người khoan dung như vậy.”

“Tất nhiên.” – Nam tước mỉm cười. – “Ta không trách nó, nhưng nó phải chịu sự trừng phạt của một kẻ phản bội. Đó là luật.”

Ẩn giấu sau nụ cười tưởng chừng như thản nhiên ấy là một sự tàn bạo không thể nói bằng lời. Dù Khánh Dư chẳng phải là một kẻ yếu đuối nhưng vẫn rùng mình trước gương mặt ấy, gương mặt buộc phải rút da lột gân tất cả những ai dám phản bội ông ta.

“Hãy nhẹ tay với hắn. Ngoài ra, ngài có biết gì về tổ chức mà Biện Bạch Hiền đã gia nhập không?”

“Trọng tâm đây nhỉ.” – Nam tước nói. – “Đó là một tổ chức mang tên Kaiser. Ta đã chiến đấu với nó từ khi bắt đầu tiếp nhận vị trí này. Một tổ chức chống lại loài người, ta có thể nói như vậy.”

“Tức là nó đã tồn tại từ rất lâu và được hoàng gia biết đến. Nhưng vì sao ngài không thể hoàn toàn tiêu diệt nó?”

“Bọn chúng không phải là người, chúng thuộc về một chủng tộc kỳ lạ nào đó mà ta không biết. Không phải Yêu tộc, cũng không phải Thú tộc. Đời ông nội ta, đời cha của ta và đến đời ta, dù có thực hiện hàng trăm cuộc hành quân nhưng vẫn không thể tiêu diệt gốc rễ của nó.”

“Mục tiêu của Kaiser là gì, ngài có biết hay không?”

“Tiêu diệt loài người, bọn chúng tạo nên hỗn loạn và sợ hãi. Càng hỗn loạn, càng nhiều sợ hãi thì bọn chúng càng mạnh mẽ.”

“Đó là lý do tại sao tin tức về Kaiser bị phong tỏa trên mọi nơi, càng ít người biết về nó càng ít hỗn loạn, càng không có lý do cho chúng phát triển đúng không?”

“Không sai. Vì thế bọn chúng càng lúc càng yếu dần và thu hẹp phạm vi hoạt động. Tuy không thể tiêu diệt toàn bộ nhưng vẫn còn có thể kiểm soát. Tuy nhiên, gần đây chúng bắt đầu có những hành động kỳ lạ và mạnh mẽ.”

“Vì sao chúng đột nhiên lại lộ mặt như vậy?”

“Ta đã suy nghĩ.” – Chung Nhân trở nên đăm chiêu. – “Có lẽ, chủ thần của nó đã trở về.”

Khánh Dư trở lại trong hội trường cũng là lúc nhạc bắt đầu lên cao trào. Mọi người say sưa đung đưa theo vũ điệu của họ. Phía xa xa, Khánh Dư trông thấy Tuyên Thành đang lấp ló giữa chiếc ghế bành, nhấm nháp thứ đồ uống yêu thích của cậu ta. Nam tước đã xin phép phải về sớm do công vụ đồng thời chúc mọi người có một buổi đêm vui vẻ trước thềm trận đấu. Sự có mặt của ông ta cổ vũ cho các tuyển thủ rất nhiều, kể cả người chiến thắng hay người thua cuộc. Vì ông ta đã bảo rằng những cá nhân xuất sắc, là những cá nhân xuất sắc chứ không phải những cá nhân chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng ông ta. Nó tạo động lực cho những đội thua cố gắng hết sức mình trong trận đấu tranh hạng ba.

Khánh Dư nhìn quanh, trông thấy người mình chờ đợi từ đầu đang đứng trong một góc, cậu vội vàng chạy lại.

“Có chuyện gì xảy ra sao? Anh bị mắc kẹt ở đây, không thể đi tìm em được.” – Cậu lo lắng hỏi.

“Em bị một ai đó nhốt vào hang động sau núi.” – Cô bảo.

“Có nhìn thấy mặt không?”

Linh Quân lắc đầu. Cô bị tấn công bất ngờ từ phía sau, khi tỉnh lại đã thấy mình trong hang, cửa hang đã bị ma thuật phong ấn lại. Cô nhiều lần dùng Thanh Cung phá cửa ra ngoài, phải mất một hồi lâu mới phá được phong ấn.

“Em đã đến trễ, buổi khiêu vũ không có vấn đề gì chứ?”

“Không sao. Anh có bạn giúp đỡ. Em có bị thương không?”

“Có hơi choáng váng một chút.” – Linh Quân chỉ vào đầu của mình. – “Nhưng đừng lo. Mọi chuyện ổn cả. Em sẽ về Thiên đô trước để xử lý một vài chuyện, ngày anh thi đấu em không thể có mặt được.”

“Không có vấn đề gì cả. Công việc của em quan trọng hơn. Mọi việc ở đây cứ để anh. Ngoài ra, trước khi em về…” – Khánh Dư cúi người cầm tay của Linh Quân đặt lên môi hôn nhẹ. – “Nhảy với anh một bài đã.”

Cô gái mỉm cười xinh đẹp, cúi người nâng váy đồng ý. Hai người họ nắm tay nhau ra giữa sàn nhảy, đung đưa theo điệu nhạc. Dàn nhạc lúc này đang chơi một bản nhạc sôi động rất thích hợp với bầu không khí. Linh Quân nắm chặt tay của Khánh Dư, nở nụ cười tươi xinh đẹp. Mỗi cú xoay của cô đều hòa hợp với bộ váy màu vàng và gương mặt như ánh bình minh. Kể cả Khánh Dư cũng bị cuốn theo sự hồn nhiên của cô gái, nụ cười hiếm hoi của cậu xuất hiện trên môi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 12:25:26 | Xem tất
Chapter 47Hình thức thi đấu tiếp theo đã được công bố ngay cuối buổi dạ tiệc. Đó là một trận đấu theo thể thức đối kháng trực tiếp, tuy nhiên lại có chỉnh sửa một chút.

Chỉnh sửa ở đây chính là các thành viên của cùng một đội sẽ được phân ra ở các vị trí bất kỳ trong bản đồ, các thành viên phải tự đi tìm đồng đội của mình và liên kết thành một đội. Sau khi hai đội triệu tập đủ thành viên sẽ đánh xáp lá cà, hoặc giả nếu vô tình chạm mặt thì vẫn có thể đánh đơn. Miễn sao bên nào chết hết toàn bộ trước bên đó sẽ thắng. Bản đồ được đưa ra là loại bản đồ rừng núi thường gặp. Hai bên cũng đã được cung cấp thông tin chi tiết trước khi bắt đầu thi đấu, các đội có một đêm để suy nghĩ chiến thuật và tiến hành luyện tập sơ cấp. Các đội đều không dám lãng phí quãng thời gian quý báu này, cố gắng vớt được bao nhiêu thời gian để luyện tập và nghiên cứu càng tốt. Tuy nhiên, do ngày mai phải thi đấu nên họ cũng không dám bỏ mặc sức khỏe, phải ăn ngủ đúng thời gian đúng quy trình.

Sáng hôm sau, Thiên Quốc và Cẩm Khả phải có mặt ở đấu trường từ rất sớm để chuẩn bị và bàn bạc lại chiến thuật một lần nữa. Hai đội sau khi bàn bạc xong lập tức bước đến đấu đài, tiến hành một vài thủ tục nhàm chán trước khi bắt đầu. Đấu trường được tạo ra bởi ảo cảnh và chỉ có duy nhất một lối ra, toàn bộ diễn biến được tường thuật qua các bức màn phép thuật bốn phía cho khán giả theo dõi. Sáu người đội Thiên Quốc đối đầu với sáu người đội Cẩm Khả – đội vừa chiến thắng Trường Lam chỉ bằng hai ván đấu. Khả năng và sức mạnh của Cẩm Khả tuy trẻ nhưng rất mạnh, đều không thể xem thường. Theo tin tức và nghiên cứu, lần này Cẩm Khả ra quân với sáu người:

Đội trưởng Nam Anh cấp Chín Nhân cấp, hệ Thổ, sử dụng ma pháp khí Búa Tạ

Vũ Văn cấp tám Nhân cấp, hệ Kim, sử dụng ma pháp khí Rìu Đôi. Hắn có vẻ ngoài lực lưỡng, trông qua có hơi đáng sợ.

Thiên Nhã cấp một Sư cấp, ma chức Phù thủy, sử dụng trượng phép Xà Trượng, hệ Mộc.

Đăng Khánh cấp chín Nhân cấp, hệ Hỏa, sử dụng Ma pháp khí Pháo Lớn.

Anh Kiệt cấp chín Nhân cấp, hệ Mộc. Sử dụng Song đoản đao, đấu pháp quỷ dị thất thường, tính cách biến thái.

Văn Quyết cấp chín Nhân cấp, hệ Khí. Ma pháp khí Vòng Ánh sáng.

Khánh Dư dẫn đầu đội Thiên Quốc. Ngoài Kỳ Vũ đã bị thương nặng và Tử Huân vẫn còn đang bất tỉnh ra thì năm thành viên còn lại lần lượt là Lê Tuyên Thành, Kỷ Sở, Phan Dương Khiêm, Lý Thành Dương và Hưng Nhượng. Hai đội bắt tay nhau trước khi tiến vào ảo cảnh, lần lượt mỗi thành viên của mỗi đội sẽ vào xen kẽ nhau, ảo cảnh sẽ quyết định vị trí của mỗi người ngẫu nhiên, không ai biết mình đang ở vị trí nào từ khi bắt đầu.

Khánh Dư là người bước vào ảo cảnh sau cùng. Cánh cửa gia nhập trước mắt cậu có thứ ánh sáng bàng bạc lẫn theo đường vân mây và chút bóng của cầu vồng còn sót lại vắt qua những tầng bông trắng, trông thấy rõ hoa lệ và mơ mộng. Nhưng có mơ cậu cũng không thể ngờ rằng khi mở mắt ra, Khánh Dư lại chẳng trông thấy gì ngoài không gian lao vun vút qua vành tai. Tiếng gió rít mạnh cùng cảm giác đè nặng nơi lồng ngực. Chỉ mất một giây để nhận ra, Khánh Dư lập tức bung đôi cánh trên lưng, bằng mọi giá giữ được thăng bằng. Đến khi mọi thứ ổn định lại, cậu mới nhận ra mình đang lơ lửng trên không.

Lúc này buông một tiếng chửi thề thật sự không phù hợp với thân phận nhưng lại quá phù hợp với hoàn cảnh. Nếu Khánh Dư không có đôi cánh này, có khi vừa vào trận đã bị văng ra ngoài. Cậu đưa mắt nhìn xung quanh, bầu trời tối đen như mực, bốn bề đều tầng tầng lớp lớp mây và sương, không thể trông rõ cuối chân trời. Không còn cách nào khác, Khánh Dư đành phải hạ cánh xuống đất. Nơi cậu đặt chân xuống không phải mặt đất bằng phẳng mà là một khối nước khổng lồ uốn lượn qua những vết cắt địa hình.

“Bản đồ này có những điểm cần lưu ý như sau:” – Khánh Dư chỉ vào tấm bản đồ bằng ma pháp đã được ban tổ chức cung cấp cho cậu. – “Thứ nhất, giữa bản đồ có một con sông cắt ngang. Con sông này tính theo tỉ lệ bản đồ thì rộng khoảng chừng hơn ba mươi mét, độ sâu ước tính chừng năm mươi mét. Đây là nơi thích hợp thủy chiến. Điểm tiếp theo cần lưu ý là đỉnh núi Hỗn Độn, đỉnh núi này theo thông tin có chứa một con quái vật khổng lồ có khả năng xoay chuyển tình thế. Chúng ta vẫn chưa biết nó xoay chuyển tình thế bằng cách nào, có thể sẽ tặng cho người đánh bại nó một món quà đặc biệt. Một cái nữa, đó là Hẻm vực Địa Ngục, hẻm vực này có lượng khí độc bốc lên rất lớn, chú ý tránh xa nó nếu không có người hỗ trợ hồi phục đi cùng.”

“Chúng ta cần tập trung lại với nhau trước.” – Phan Dương Khiêm nói.

“Chọn một địa điểm mà tất cả chúng ta cùng nhìn thấy, cùng đạt được lợi ích cao nhất.” – Tuyên Thành dán đôi mắt vào tấm bản đồ.

“Đỉnh Hỗn Độn.” – Lý Thành Dương nhanh nhạy cũng lập tức nhận ra.


Dùng sức mạnh lướt nhanh trên mặt nước, với một pháp sư hệ Thủy như Khánh Dư, đây chẳng phải là chuyện khó khăn gì. Cậu hướng mắt về phía trước, nơi mà một ngọn núi vươn lên bầu trời, chọc thủng qua tầng sương mờ dày đang chiễm chệ đón chờ. Đỉnh Hỗn Độn, có lẽ trận chiến ác liệt nhất sẽ diễn ra tại đó.

Nhưng khi Khánh Dư còn chưa kịp thoát khỏi dòng sông rộng lớn, một thứ gì đó từ dưới nước vươn lên, cuốn lấy cổ chân của cậu. Vũ Khánh Dư cầm thanh kiếm của mình xoay người chém đứt thứ vướng víu ấy, sau đó tung người về phía sau, dùng sức nước bật ngược lại một khoảng cách khá xa. Khi cậu thoát ra được cũng là lúc tiếng gầm rống vang lên bốn bề, thứ bên dưới mặt nước bị thương, máu xanh trải cả một vùng nước đen ngòm. Khánh Dư cảm nhận được chấn động đang lan ra rất nhanh, cậu thắp một ánh lửa tung lên trời cao, trông thấy từ dưới nước trồi lên một thứ khổng lồ.

Đêm tối khiến Khánh Dư không cách nào có thể xác nhận được toàn bộ hình dạng của con quái thú, chỉ biết rằng nó gần giống như một con bạch tuộc lai với một loại quỷ nào đó. Theo như những gì trong quy tắc, toàn bản đồ không có quái thú nào ngoại trừ đỉnh Hỗn Độn. Vì thế, cậu có thể chắc chắn rằng thứ này không ngẫu nhiên đợi cậu ở đây.

Xúc tu đầy những giác bám và thứ dầu nhớt gớm ghiếc của con quái vật vươn về phía Khánh Dư buộc cậu phải tung thêm một cú chém về phía nó. Con quái vật lại rống lên một tiếng vì đau đớn, nó gần như phát điên, mang thân thể to lớn nặng nề nhưng lại rất linh hoạt trong nước tiến về phía cậu. Vũ Khánh Dư không có thời gian quan tâm đến nó, cái cậu cần là tìm thấy ai là kẻ đứng sau nhưng ngặt nỗi nó lại quá phiền phức. Tuy rằng các đòn tấn công của nó khá chậm chạp nhưng thân hình to lớn lại là một lợi thế vô cùng mạnh mẽ. Cậu không thể nhìn thấy thứ gì ngoài cái khối khổng lồ màu đen gần như chiếm toàn bộ lòng sông ấy.

Vũ Khánh Dư tung đôi cánh trên lưng để bản thân lững lờ trên không trung, cậu ném ra thêm một vài đốm sáng nữa nhưng vẫn không thể nhìn rõ. Vẫn là phải giải quyết vật cản này trước mới có thể tính tiếp được.

“Kiếm Vũ”

Song Thủy Kiếm kết nối với Khánh Dư bằng hai sợi dây xích, dây xích này không hề bị cố định độ dài mà linh hoạt thay đổi. Kiếm Vũ là một chiêu thức do Khánh Dư tự tạo ra, Song Thủy Kiếm rời khỏi tay cậu mà tự do bay lượn trong không khí, hai sợi xích điều khiến hai thanh kiếm lao về phía đối thủ và liên tục tung ra những đòn tấn công sát thương cao. Một chiêu thức như vậy có thể tạo ra ít nhất một trăm vết chém, mỗi vết chém đều mang theo ma thuật không thể lập tức hồi phục. Hai thanh kiếm bay lượn tựa như đang thực hiện một điệu nhảy chết chóc và điệu nhảy này chỉ tồn tại trong một vài giây, chẳng đủ để người xem kịp thu lại trong trí nhớ.

Song Thủy Kiếm được thu về tay chủ nhân của nó, con quái thú khổng lồ trước mắt Khánh Dư nát thành từng mảng trong chốc lát. Bây giờ, nó chỉ còn là những khối thịt vô tri. Tuy nhiên, đó lại không phải là kết thúc. Khi những tảng thịt kia rơi xuống, một tia sáng tựa như ánh chớp lao đến. Khánh Dư dùng hai thanh kiếm để đỡ lấy, mũi công kích của người kia vừa hay chạm vào sống kiếm, tuy nhiên lực cộng hưởng mạnh mẽ nhanh chóng đẩy lùi Khánh Dư. Trước mặt cậu lúc này là một gương mặt khát máu đến méo mó, đôi mắt người đó như thể đang run lên vì hưng phấn.

Đây là… Anh Kiệt của đội Cẩm Khả. Người này sử dụng ma pháp khí Song đoản đao, gần giống như Song Thủy Kiếm của Khánh Dư nhưng ngắn hơn. Tính cách của hắn bình thường rất kỳ quái, ngay cả người quen biết với hắn cũng không thể biết rõ đâu mới chính là hắn thật sự. Bình thường Anh Kiệt luôn tỏ ra bất cần, nhưng mỗi lần chiến đấu, hắn đều là kẻ hung hăng nhất. Đáng sợ nhất là nụ cười luôn giữ trên môi của hắn lại khiến cho đối thủ càng thêm rét lạnh. Chỉ có điều, theo thông tin mà cậu thu được, Anh Kiệt không có khả năng triệu hồi quái thú. Lẽ nào, từ trước đến giờ hắn đều luôn giấu nghề, lúc này mới tung ra hay sao.

Lúc chiến đấu, những phân tích tổng hợp trước đó đều không có ích bằng kinh nghiệm thực chiến. Giả như tên Anh Kiệt này, nhất định hắn đã tham gia không ít các trận đấu đối kháng. Từng động tác, từng chiêu thức đều rất dứt khoát và mạnh mẽ, không hề có nửa điểm muốn để cho đối phương một con đường sống. Khánh Dư không sợ loại người chiến đấu điên cuồng như cậu ta, chỉ là tình hình lúc này mà đã giáp mặt đối thủ không phải là một tình huống hay ho. Bây giờ, quan trọng nhất là cậu phải hội họp được với những người khác.

Nghĩ thế, Vũ Khánh Dư lập tức bung hai tay, dùng sức hất Anh Kiệt ra rồi quay đầu bỏ chạy. Mới bắt đầu trận đấu mà gặp phải một đối thủ khó xơi như thế này không phải một ý kiến hay. Anh Kiệt đã đạt đến cấp chín Nhân cấp và chỉ còn nửa bước nữa là đạt đến Sư cấp, tuyệt đối không phải là một đối thủ dễ chơi.

Nhìn thấy đối thủ bỏ chạy, Anh Kiệt lập tức tung người đuổi theo. Tuy nhiên, so với Khánh Dư mang theo đôi cánh trên người thì Anh Kiệt quả không phải đối thủ trong cuộc thi so tốc độ. Rất nhanh sau đó, Khánh Dư cũng cắt đuôi được cậu ta. Bay trên trời không giúp cậu đến được đỉnh Hỗn Độn nhanh hơn mà dường như ảo cảnh này còn cản trở những người dùng phương thức bay lượn, mây mù chăng ngang và che khuất tầm nhìn buộc Khánh Dư phải hạ xuống. Cậu đáp xuống khu rừng rậm, cẩn thận quan sát trước sau. Linh cảm cho Khánh Dư biết vị trí này của cậu chắc chắn đã có người đi qua. Cậu cúi người nâng những vết chém trên sợi dây leo vấn vít. Chỉ dựa vào tàn tích còn sót lại không giúp Khánh Dư nhận ra đây là vết chém của ai. Nếu cậu đi theo vết chém này liệu sẽ gặp ai, người của ta hay đối thủ.

Còn chưa kịp đưa ra quyết định, một luồng sát khí từ phía sau thốc đến. Khánh Dư mắng thầm trong bụng, vừa mới bắt đầu đã cho cậu ăn hành liên tục thế này thì quả thật xui xẻo. Cậu bình tĩnh đưa thanh kiếm ra sau lưng, nhẹ nhàng đỡ được một đòn tấn công trực diện. Đòn tấn công này không dùng quá nhiều lực, nếu không phải là một đòn thăm dò thì là người quen. Quả nhiên, một giây sau đã vang lên giọng cười không thể nào khả ố hơn của Tuyên Thành.

“Cậu kiêu ngạo đến mức không muốn quay người để đỡ đòn, thật sự khiến tôi thất vọng.”

“Đỡ đòn của cậu còn phải dùng nhiều sức như vậy ư.” – Khánh Dư nhếch môi cười. – “Những người khác đâu hay chỉ có mình cậu thôi.”

“Người đầu tiên tôi gặp là cậu đấy, đã thấy chúng ta có duyên chưa?”

Tuyên Thành thu lại cây rìu to lớn đến mức phô trương của mình lại, giở giọng giảo hoạt. Khánh Dư lại quá quen với kiểu nói chuyện này của cậu ta, cậu cũng buồn không muốn đốp chát, chỉ lặng lẽ thu Song Thủy Kiếm lại.

“Cậu là vừa mới tới hay quay đầu lại?” – Khánh Dư hỏi.

“Vừa mới tới thôi, sau khi quan sát cậu dùng hai thanh kiếm chém nát thú cưng nhà người ta” – Tuyên Thành chống hai tay lên hông, cúi người nhìn mảng dây leo bị ai đó làm chém bung bét.

“Có nhìn ra người mình hay đối thủ không?” – Chàng trai tóc xanh hạ giọng hỏi.

“Không nhìn ra. Nhưng không thể lo nhiều như vậy, chúng ta cứ như mục tiêu cũ tiến về phía đỉnh Hỗn Độn không phải là được sao. Nếu gặp cản trở thì giết thôi.”

“Cậu không thể lúc nào cũng hung hăng như vậy được.”

“Vậy thì phải như cậu, giết không còn hình người rồi chạy hả. Lo nhiều như vậy làm gì, đi thôi.”

Tuyên Thành không nói thêm nữa mà lăm lăm tiến về phía trước, trên đường đi còn tặc lưỡi cám ơn người đi trước đã dọn đường sẵn. Khánh Dư đi theo sau cậu ta mà chỉ có thể lắc đầu không nói thành lời. Hai người bọn họ đi bên cạnh nhau, một người hung hăng ồn ào, người còn lại điềm tĩnh ít nói, thành ra một tổ hợp chẳng đâu ra đâu. Bản đồ này không lớn, cả hai đi được thêm một quãng nữa đã đến được trung tâm của bản đồ, đỉnh núi Hỗn Độn hiện lên sừng sững trước mặt. Núi này tuy không thể nói là quá lớn nhưng cũng không được tính là nhỏ, đủ để cả hai tốn một ít công sức để leo đến đỉnh. Tuy nhiên, cả hai còn chưa kịp bước nửa chân lên đã lập tức bị một khối lửa từ trên cao đánh xuống. Kinh nghiệm chiến đấu đã biến thành một thứ bản năng đã lập tức điều khiển hai người bọn họ nhảy về phía sau né tránh.

“Là pháo!” – Tuyên Thành là người đầu tiên phát hiện ra liền hô lớn. – “Loại này để tôi đánh, cậu hỗ trợ tôi.”

“Không thành vấn đề.”

Khánh Dư trả lời. Từ trước trận đấu, cả đội đã họp bàn và quyết định. Do Từ Huân đã bị thương nên nhiệm vụ hỗ trợ trị liệu sẽ chuyển sang cho Khánh Dư. Khánh Dư vốn là pháp sư hệ Thủy, đây là hệ có khả năng trị liệu tốt nhất trong các hệ nên vị trí này cho cậu đảm nhiệm là thích hợp nhất. Dẫu vậy, trong lúc chiến đấu có bất kỳ vấn đề gì, Khánh Dư cũng có thể dễ dàng thay thế trong chốc lát.

Người vừa thả quả pháo ắt hẳn không ai khác chính là Đăng Khánh, người này theo hệ Hỏa, ma pháp khí thường sử dụng là Pháo lớn có khả năng đánh xa. Trong khi đó Tuyên Thành dù cũng theo hệ Hỏa nhưng lại có khả năng cận chiến vượt trội. Khánh Dư tìm một chỗ có tầm nhìn rộng thuận lợi quan sát, sau đó phóng tầm mắt ra phía trước. Cậu trông thấy trên một triền núi nhô ra có kẻ hơi cúi người, trên tay cầm theo một khẩu pháo lớn như một khẩu đại bác cầm tay, xung quanh hông của cậu ta cũng mang theo cơ man những túi lớn nhỏ như đựng bom mìn đại loại thế. Ngoài ra, cậu còn quan sát được ở một vị trí khác có thêm một kẻ nữa. Người này mặc áo choàng màu xám rộng thùng thình, gương mặt hiền lành nhưng đôi mắt lại ẩn chứa sự nguy hiểm không thể xem thường. Ngay từ lần đầu tiên gặp người này, Khánh Dư đã biết hắn có thể chính là đối thủ đáng gờm nhất mà cậu phải đối mặt: Văn Quyết.

Hắn đứng từ đằng xa, giống như Khánh Dư, hắn đóng vai trò hỗ trợ trong đoàn đội này. Vị trí của Văn Quyết lựa chọn vừa đúng nằm trong một bụi rậm nhưng lại là vị trí có tầm quan sát rất rộng, hắn chú ý từng động thái một của hai người đang đối chiến, đồng thời cũng nhìn thấy sự có mặt của Khánh Dư giống như cậu nhận ra sự có mặt của hắn. Hắn nở nụ cười hướng về phía Khánh Dư, gật đầu một cái xem như chào hỏi.

Cần thiết sao, Khánh Dư tự hỏi. Dẫu sao cậu cũng đáp lễ lại cái chào của hắn. Trong lúc đó, Tuyên Thành đang dùng thân mình như một tấm khiên, mặc kệ pháo nổ đùng đùng bên người mà bất chấp lao về phía Đăng Khánh. Đối thủ nhận ra Lê Tuyên Thành hoàn toàn là một tên phù thủy điên liền ngưng nã pháo mà giật người nhảy sang vị trí khác. Duy trì khoảng cách là phương pháp sinh tồn sống còn mà bất cứ tay đánh xa nào cũng phải tuân thủ. Hắn biết rõ Tuyên Thành dùng mọi cách để áp sát hắn chính là muốn kéo gần khoảng cách, lúc này khẩu pháo của hắn không thể phát ra uy lực lớn nhất được. Đăng Khánh quan sát bốn phía, nhận ra ngoài vị trí mình đang đứng thì còn một vị trí rất phù hợp với hắn, đó là một mỏm đá chìa ra nằm chếch qua góc trái hai mét. Hắn dùng khẩu pháo nã một tràng đạn mạnh, dùng sức nảy của pháo và phản lực để nhảy về vị trí đã nhắm sẵn. Nhưng ngay khi hắn chạm chân xuống, một vòng ma thuật từ đâu xuất hiện lập tức được khởi động.

“Bẫy.” – Đăng Khánh chau mày.

Cái bẫy đang chờ sẵn hắn ở đó chính là một ma trận băng, có khả năng khóa cứng đối thủ, đặc biệt khắc chế Hỏa hệ của Đăng Khánh. Hắn ta đưa mắt nhìn về phía góc khuất, lúc này mới phát hiện Khánh Dư đang núp mình ở đó. Không ngờ người này lại có thể đoán được động tác của hắn, đặt trước một Băng trận ở chỗ này. Đăng Khánh không thể thi triển pháo lớn của mình ở chỗ này, liền lập tức rút đoản đao trong người ra. Hắn dùng ma thuật hệ Hỏa truyền vào đó một nguồn năng lượng nhất định, sau đó dùng sức đâm xuống mặt đất nhằm phá hỏng trận pháp. Tuy nhiên, trận Băng này không chỉ có sức mạnh khống chế đối thủ mà còn làm suy giảm sức tấn công của người bị nhốt trong trận, trong thời gian dài có thể làm mất sức rất lớn. Vì thế đòn tấn công của Đăng Khánh tuy đã dùng hết sức nhưng không thể trong một đòn mà phá được lớp băng đóng dưới chân hắn. Đăng Khánh rút dao ra, tiếp tục ra thêm một đòn nữa.

Tuyên Thành không cho hắn nhiều thời gian để làm điều đó, cậu ta cầm thanh rìu cỡ lớn của mình leo đến như một con sư tử vồ mồi. Cậu ta vung thanh rìu lên, dùng một nhát bổ xuống buộc Đăng Khánh phải rời khỏi sàn đấu. Đăng Khánh lập tức giương khẩu Pháo lớn của mình lên chống đỡ, tuy nhiên một rìu của Tuyên Thành không phải là trò chơi dù cậu ta chỉ mới cấp bảy. Đăng Khánh không thể không nghi ngờ, đây mà là năng lực của một cấp bảy sao, rõ ràng người này có sức mạnh có thể sánh ngang với cấp chín, hoặc giả là sư cấp.

Một luồng sáng từ xa phóng tới nhắm vào Tuyên Thành. Đòn đánh này buộc Tuyên Thành phải thay đổi mục tiêu từ bỏ Đăng Khánh. Cậu ta dùng rìu đỡ luồng sáng bạc, bị đánh bật về phía sau. Ngay sau đó, một luồng sáng khác cũng gần như lập tức lao đến phá vỡ Băng trận của Khánh Dư, giải thoát cho Đăng Khánh. Tuyên Thành nhìn về phía phát ra tia sáng, nhận ra đó chính là Văn Quyết, trị liệu của đối phương.

“Xem ra đấu với trị liệu còn thú vị hơn đấu với tấn công chủ lực.” – Tuyên Thành thích chí nói.

“Cậu vẫn nên tập trung đấu với Đăng Khánh thì hơn.” – Văn Quyết ung dung nói. – “Phần tôi đã có người lo lắng rồi.”

Vừa nói, hắn vừa ra tay đỡ lấy một đòn tấn công từ phía Khánh Dư hướng tới. Cách hắn đỡ đòn ung dung thoải mái như vậy thật khiến Tuyên Thành cảm thấy thích thú. Cậu ta vung rìu lên vai, nhìn về phía Khánh Dư mà nói.

“Xem ra cậu có đối thủ rồi, đành vậy. Thi thoảng nhớ hỗ trợ tôi.”

“Tôi ở đây là hỗ trợ cậu, không phải đối phó với hắn.”

Khánh Dư trả lời, thái độ như chẳng hề quan tâm đến Văn Quyết. Tuyên Thành nghe thế thích chí gãi gãi sống mũi, thắc mắc không biết bây giờ tên Văn Quyết kia đang có suy nghĩ gì. Cậu cũng không rỗi thời gian lo cho đối thủ, liền quay về tiếp tục đối phó với Đăng Khánh. Cậu ta vung rìu chạy đến chém bừa, cách tấn công liều mạng như bán máu này lại khiến Đăng Khánh bối rối. Cậu ta liên tục lùi lại để duy trì khoảng cách, cuối cùng vẫn không thể cắt được đuôi Lê Tuyên Thành. Sau đó, Đăng Khánh đột nhiên không còn hướng khẩu pháo về phía Tuyên Thành nữa mà lại hướng nó xuống đất, dùng một cú bắn phản lực bật ngược lên không bay trên đầu Tuyên Thành. Một trận pháp đón lấy người cậu ta, giúp cho Đăng Khánh kéo dài thời gian lơ lửng trên không. Đó chính là thành quả của Văn Quyết. Nhưng trận pháp chưa bày được bao lâu đã bị Khánh Dư dùng một kiếm chém đến cắt ngang. Dù không thể lơ lửng lâu hơn nữa nhưng nhiêu đó quá đủ để Đăng Khánh chuyển khẩu pháo của mình sang một dạng hình thái mới: Pháo hai nòng. Pháo hai nòng này có hỏa lực bắn ra gấp đôi hỏa lực của khẩu pháo một nòng mà cậu ta thường hay sử dụng. Đặc biệt, khẩu pháo hai nòng này có thể thi triển một loại chiêu thức mạnh nhất của hắn: Sấm gầm.

Sấm gầm đã trở thành một thương hiệu riêng của Đăng Khánh. Từ khi tham gia mùa giải cho đến bây giờ, hắn chỉ thi triển Sấm Gầm hai lần, cả hai lần đều gần như một phát hoàn toàn chiến thắng. Không ai có thể chống lại uy lực của đòn này. Khánh Dư đã từng chú ý đồng đội về điều đó, thậm chí còn cho rằng đòn Phòng thủ tuyệt đối của Tuyên Thành không đủ để chống lại nó.

Nhận thấy đối phương bắt đầu ra chiêu hiểm, Khánh Dư lập tức rời khỏi chỗ nấp. Nếu lúc này cậu có thể phóng ra một phép hỗ trợ nào giúp tăng cường khả năng chống cự của Tuyên Thành thì có thể sẽ đón được một đòn này. Nhưng còn chưa kịp tiếp cận Tuyên Thành, một người từ đâu đã lập tức chạy đến đón đầu cậu. Nụ cười quái gở kéo dài trên gương mặt cậu ta khiến Khánh Dư cảm thấy vô cùng khó chịu.

“Đuổi theo nhanh như vậy.” – Khánh Dư nhếch môi cười.

“Nếu không như vậy, để cậu đánh chết đồng đội của tôi à.” – Anh Kiệt nói. – “Văn Quyết, lên đi.”

Văn Quyết từ phía xa trông thấy Anh Kiệt đã đến kịp, gương mặt của hắn càng thêm thoải mái hơn nữa, không còn kiêng kị gì mà chạy về phía Đăng Khánh, bung phép hỗ trợ cho hắn ta. Khánh Dư hơi chau mày, cậu nhất định phải giải quyết được tên phiền phức này tuy nhiên không phải bây giờ.

“Tránh ra.” – Khánh Dư hét lớn, bung hết sức chém ra một nhát kiếm lớn. Tuy nhiên nó lại bị hóa giải dễ dàng bởi hai thanh đoản đao trong tay Anh Kiệt.

Đoàng. Một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa gần như khiến quả núi nứt toác. Quả không hề hổ danh Sấm gầm, chiêu thức làm nên tên tuổi của Đăng Khánh. Sức nổ mạnh đến mức khiến cho Khánh Dư bị bật ngược lại một quãng. Có vẻ nhờ sự hỗ trợ của Văn Quyết, hỏa lực đã được tăng lên rất nhiều. Đá bị đánh nổ, rơi xuống thành từng tảng lớn. Khánh Dư dùng kiếm chém nát những tảng đá rơi xuống người mình, thuận thế nhảy lên chúng. Bụi đất tung lên mù mịt càng khiến tầm nhìn bị hẹp lại. Nhìn về phía Tuyên Thành, cậu ta đang bị bụi mù cùng với khói đen bao lấy, Khánh Dư không biết cậu ta còn trụ nổi hay không.

Tuy nhiên, có vẻ cậu đã lo hão. Một thanh rìu sáng choang quét qua một đường, đem bụi đất mịt mù như một tấm vải trùm chém rách, Lê Tuyên Thành lao ra như một con mãnh hổ, không có dấu hiệu bị thương. Chỗ Tuyên Thành vừa rời khỏi, Khánh Dư trông thấy vẫn còn một người đứng lại.

Kỷ Sở.

Chính cậu ta dùng kết giới như một tấm khiên, bảo vệ Lê Tuyên Thành khỏi sức tấn công của Sấm gầm. Dẫu vậy Sấm gầm vẫn là một chiêu mạnh, kết giới của Kỷ Sở bị vỡ nát ảnh hưởng trực tiếp lên cậu ta, khắp người đều là máu chảy ra từ lỗ chân lông. Vết thương tuy hơi nghiêm trọng nhưng không đủ để giết cậu ta ngay tức khắc. Khánh Dư còn định lại gần giúp cậu ta chữa trị, ai ngờ bị một tên điên hăng máu nhào đến quấn chân.

“Này, bỏ đi đâu thế.” – Anh Kiệt thoăn thoắt di chuyển như một bóng ma, tốc độ cực nhanh lại luôn ra những đòn tấn công bất ngờ.

“Cậu phiền phức thật đấy. Phiền như vậy thì ra đây đấu với tôi đây này.” – Một giọng nói quen thuộc vang lên. – “Cậu đi qua kia hỗ trợ Kỷ Sở đi.”

Trông thấy Phan Dương Khiêm, Khánh Dư bắt đầu cảm thấy an tâm một chút. Riêng về khoản đối phó với mấy tên phiền phức như Anh Kiệt thì không ai có thể phát huy tốt như Phan Dương Khiêm. Khánh Dư gật nhẹ đầu đồng ý rồi bỏ lại cậu ta, nhanh như cắt di chuyển về phía Kỷ Sở. Cậu ta lúc này mệt đến mức nằm vật ra đất, đối phó với một chiêu tấn công không phải là khó, chỉ là đột ngột giăng ra một kết giới như vậy mà không có sự chuẩn bị khiến Kỷ Sở trong tình trạng bị động cùng cực.

“Đội hình bắt đầu loạn rồi.” – Kỷ Sở nói khi thấy Khánh Dư quỳ xuống bên cạnh bắt đầu trị thương cho mình.

“Chúng ta còn thiếu Lý Thành Dương và Hưng Nhượng, không biết hai người đó đang ở đâu.” – Khánh Dư trả lời.

“Không thể đợi được. Chúng ta tổ chức lại đội hình mới.”

“Được. Đợi tôi chữa trị cho cậu đã.”

Khả năng chữa trị của Khánh Dư không xuất sắc được như Tử Huân – một người hướng đến ma chức Nhà Giả Kim cao quý nhưng khoảng thời gian nghiên cứu các thuật giả kim để điều chế thuốc cho chính mình vẫn giúp Khánh Dư có những kỹ năng cơ bản dùng được. Mất một lúc để giúp Kỷ Sở có thể hồi phục được hai phần ba, một phần ba còn lại chỉ đợi thời gian là có thể hoàn toàn lành lặn. Khánh Dư đứng thẳng người dậy, quan sát tình hình xung quanh một lượt rồi bắt đầu khởi động ma pháp kết nối ý nghĩ.

“Tất cả tập trung lại ở đỉnh núi.” – Khánh Dư ra lệnh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 12:27:58 | Xem tất
Chapter 48“Tất cả tập hợp ở đỉnh núi.”

Lệnh chỉ huy được ma pháp kết nối truyền đến ý nghĩ của từng người trong đội Thiên Quốc. Bọn họ lập tức buông đối thủ đang giao chiến, dùng ma pháp nhảy có bay có lập tức tập trung ở đỉnh núi Hỗn Độn. Thuận lợi của đội Thiên Quốc lúc này là ngoại trừ Lý Thành Dương và Hưng Nhượng, những thành viên có khả năng mạnh mẽ khác đều đã tập trung đủ. Trong khi đó, phía Cẩm Khả lại thiếu mất ba người mạnh nhất.

Nhưng lợi thế đó lập tức mất đi khi tất cả tập trung ở đỉnh núi, một luồng ma pháp hệ Mộc lao đến phá vỡ đội hình của bọn họ. Thiên Nhã giương cao Xà Trượng của mình, ánh mắt kiên định. Tiếp ngay sau đòn tấn công của cô ta, Vũ Văn mang theo cặp rìu của cậu ta trực tiếp lao đến phá vỡ đội hình của đội Thiên Quốc. Đám người bọn họ lập tức tản ra. Liền khi đó, một cái búa lớn từ trên cao dội xuống, nhắm thẳng vào Khánh Dư tuy nhiên cậu đã nhanh nhẹn tránh qua một bên. Khánh Dư đảo mắt quan sát một vòng mới giật mình nhận ra.

“Chúng ta bị bao vây rồi.” – Cậu nói. Bây giờ, trên đầu bọn họ đang tấn công điên cuồng là Nam Anh sử dụng Búa Tạ, một kẻ tên Vũ Văn liên tục phá rối đội hình không cho bọn họ tập hợp lại với nhau, Thiên Nhã đứng từ đằng xa chặn đường lui, ba người bên dưới vẫn đang dùng hết tốc độ lao đến hướng này.

“Bọn chúng đã đợi sẵn. Chúng biết chúng ta sẽ tập trung ở đây.” – Kỷ Sở cũng đã nhận ra tình hình lúc này không còn được như dự đoán ban đầu.

“Nếu đã như vậy, chúng ta thay đổi kế hoạch. Đội hình B, bắt đầu.” – Khánh Dư thay đổi chiến thuật.

Đội hình A là đội hình đầu tiên mà bọn họ phác thảo. Đội hình này yêu cầu các thành viên tập hợp lại với nhau để phối hợp một trận pháp, tuy nhiên lúc này bọn họ đã thiếu mất hai người nên không thể sử dụng đội hình này. Đội hình B, đó là một đội hình cho phép tất cả bọn họ chia ra, tùy khả năng mà mỗi người đối phó với một mục tiêu khác nhau. Nếu đối thủ đã muốn phá vỡ đội hình của chúng ta, chúng ta nhất định không cho chúng tập hợp. Ngay lúc ấy, một bóng ảnh nhỏ bé nhưng mạnh mẽ như một cơn lốc lao đến. Gương mặt Hưng Nhượng vã đầy mồ hôi nhưng vẫn có thể thấy được sự hưng phấn của nó.

“Học trưởng Khánh Dư, em đến rồi.” – Cậu ta hồ hởi.

“Là em đúng không. Người cầm chân bọn Thiên Nhã.” – Khánh Dư mỉm cười hài lòng.

“Em cầm chân không đủ lâu, chỉ một lúc thôi đã bị bọn chúng cắt đuôi.” – Hưng Nhượng bối rối.

“Vậy là đủ rồi. Đủ thời gian cho chúng ta tập hợp đủ người.”

Khánh Dư xoa đầu thằng nhỏ động viên. Mọi người lúc này cũng đã nhận ra, đáng lẽ bọn Cẩm Khả có phương thức riêng để tập hợp nhanh nhất và tiêu diệt gọn bọn họ khi họ còn chưa tập trung đủ người. Nhưng chúng không thể thực hiện kế hoạch được do nhóm Thiên Nhã bị Hưng Nhượng quấn chân. Vì thế ở chân núi, đám người Đăng Khánh mới mạo hiểm tổ chức tiến công trước mà chưa có sự trợ giúp của những người còn lại. Bọn chúng tuyệt đối không để cho đội Thiên Quốc tập trung lại với nhau. Một mình tên nhóc Hưng Nhượng này lại có thể quấn chân được hai người cấp chín, một người Sư cấp thì quả thật, bọn họ đã không chọn nhầm người.

“Đội hình B, lên.”

Không để lỡ thời gian, Khánh Dư ra lệnh cho tất cả mọi người. Hôm nay, cậu là đội trưởng dẫn dắt đội nên tất nhiên lời nói của cậu tất cả mọi người đều phải nghe theo. Toàn đội theo từng hướng trước đó mà tản ra, mỗi người đối phó với một mục tiêu của riêng mình.

Tuyên Thành mỉm cười hài lòng, cậu ta nhắm thẳng về hướng Nam Anh, người cũng đang tìm cách lao vào đám Khánh Dư. Tuyên Thành thiên về đánh cận chiến, hơn nữa lối tấn công của cậu ta có chút hung tàn hổ báo, khả năng phòng ngự cũng rất tuyệt vời. Vì thế, người cậu ta đối phó ắt hẳn phải là người cùng cấp ở đội đối thủ. Nam Anh đóng vai trò gần giống như Tuyên Thành trong đội, cậu ta chiến đấu cận chiến, phong cách đánh hung hãn chỉ có hơn chứ không kém. Hai bên như đối thủ truyền kiếp gặp nhau, vừa chạm mặt đã liên tục tung chiêu hiểm, chiêu nào cũng muốn giải quyết đối phương trong một cú đánh. Mưa lửa. Nhất Đoạn. Hỏa Trận. Đâm Xuyên.

Trong khi đó, ở vị trí khác Vũ Văn trực tiếp đối đầu với Kỷ Sở. Hai người này có hệ ma pháp khắc chế lẫn nhau, mỗi chiêu thức tung ra đều bị đối phương hóa giải, không thực sự gây nên thương tích lớn. Thế trận trông qua tuy cân bằng nhưng lại có gì đó vẫn còn chưa bùng nổ hết mức. Cả hai đều vẫn đang thăm dò lẫn nhau. Nhưng không vì thế trận đấu kém quyết liệt. Kỷ Sở dùng roi lửa so chiêu với Rìu đôi của Vũ Văn, đôi khi lại đổi sang trạng thái dùng kiếm, khiến cho đối phương chật vật chống đỡ.

Thiêu rụi. Kỷ Sở hô khẽ, lửa từ thanh roi lửa của cậu ta cháy lan sang người của Vũ Văn, đột ngột cháy bén khiến Vũ Văn không kịp đối phó. Cậu ta giật ngược người lại phía sau, cả người bị lửa vây lấy. Nhưng rất nhanh sau đó, một luồng sáng vây lấy người Vũ Văn khiến ngọn lửa dần dịu lại rồi biến mất. Văn Quyết sau khi giúp Vũ Văn thoát khỏi lửa cháy, dự định trị thương cho vết bỏng trên người cậu ta nhưng đã bị Khánh Dư cắt ngang.

Vũ Khánh Dư ném ra một trận pháp giữ chặt chân Văn Quyết, đồng thời ném tiếp một cơn mưa băng sắt ngọt như dao hòng làm hắn ta bị thương. Cơn mưa băng ấy còn chưa chạm vào mục tiêu đã bị một bức tường ma pháp ngăn chặn lại, Thiên Nhã đu người lên cây Xà Trượng, trông như một phù thủy cưỡi chổi. Cô ta là người duy nhất có thể lơ lửng trong không trung như Khánh Dư, vô cùng linh hoạt che chắn cho Văn Quyết. Văn Quyết là một người chữa trị, nhiệm vụ của cậu ta là hỗ trợ và chữa trị cho các thành viên, vì thế khả năng tấn công của cậu ta rất yếu. Thế nên, các thành viên trong đội đều cần bảo vệ cậu ta. Bây giờ là một mình Khánh Dư đối phó với cả Văn Quyết và Thiên Nhã.

Hưng Nhượng tuy chỉ là một thành viên mới nhưng lại rất quyết liệt khi đối phó với Đăng Khánh. Tốc độ và khả năng áp sát đối thủ của cậu ta chính là khắc tinh của Đăng Khánh. Cậu ta có tốc độ, Đăng Khánh có kinh nghiệm, hai bên tiếp tục cân bằng thế trận.

Cách bọn họ một góc xa xa, Phan Dương Khiêm cùng với Anh Kiệt đang quần thảo nhau rất khí thế. Cách chiến đấu của Anh Kiệt là di chuyển tốc độ và dị thường, thoắt ẩn thoắt hiện. Còn cách đấu của Phan Dương Khiêm linh hoạt nhưng lại rất bình tĩnh, không hề bị tốc độ của Anh Kiệt làm cho hoang mang. Đó chính là lý do tại sao khi bàn chiến thuật, Phan Dương Khiêm được chỉ định đấu với Anh Kiệt. Đối thủ dùng tốc độ, cậu ta dùng sự phân tích nhanh nhẹn, chưa một lần trúng chiêu của người kia, nhưng chính bản thân Phan Dương Khiêm cũng không thể gây được thương tích cho Anh Kiệt.

Trong tất cả nhóm đang chiến đấu, chỉ có mình Khánh Dư là chật vật nhất. Cậu vừa phải đối phó với một Văn Quyết giảo hoạt, lại phải so chiêu với cấp một Sư cấp Thiên Nhã, lại phải quan sát hỗ trợ các thành viên khác. Thiếu mất một Lý Thành Dương, đội hình bị khuyết mất một vị trí rất quan trọng. Trong đấu đoàn đội, không thể xem thường sự quan trọng của bất kỳ ai. Khánh Dư vừa chật vật đối phó, trong lòng vừa thầm chửi rủa tên Lý Thành Dương đang chết dẫm ở nơi nào. Giữa lúc ấy, cậu vô tình lọt vào trận bẫy do Văn Quyết giăng sẵn, cả người bị khóa trong trận pháp. Thiên Nhã cũng rất nhanh nắm lấy thời cơ leo đến, Xà Trượng sáng lên màu lục kỳ quái, ma pháp của cô ta như một con rắn há to miệng chực đớp lấy con mồi.

Nhưng con quái thú còn chưa kịp đớp lấy Khánh Dư thì đã bị một vật lao đến ngăn cản. Thiên Nhã hốt hoảng thu ma pháp về nhưng đã không còn kịp, Nam Anh trúng một chiêu của cô liền bị hất văng vào sườn núi đá, lập tức bất tỉnh. Khánh Dư vừa đúng lúc phá được trận pháp của Văn Quyết liền di chuyển về phía Tuyên Thành, sát cánh với cậu ta.

“Làm tốt lắm.” – Khánh Dư tán thưởng.

“Theo chỉ thị của cậu mà làm thôi.”

Khánh Dư nhoẻn miệng cười. Ngay trong khoảnh khắc cậu bị mắc kẹt trong trận pháp của Văn Quyết, Khánh Dư đã truyền đến Tuyên Thành một lời ra lệnh, lệnh cho cậu ta bằng mọi cách đánh Nam Anh văng về trước mặt Khánh Dư. Tuyên Thành nhận được lệnh, quay đầu nhìn ra mới thấy được tình cảnh của người kia, không nói không rằng lập tức bán máu lao về phía Nam Anh, mặc cho hắn giáng cho cậu vài búa đau điếng. Dẫu vậy phép Phòng Thủ Tuyệt Đối vẫn giúp Tuyên Thành giữ được trạng thái, đủ để tung một chiêu đánh văng Nam Anh về phía Khánh Dư theo yêu cầu. Vừa đúng lúc cậu ta hứng giúp Khánh Dư một đòn trí mạng.

Nam Anh bị đánh bất tỉnh, lập tức được xác nhận là không còn khả năng chiến đấu, dần dần biến mất và được đem ra ngoài ảo cảnh. Lúc này bên ngoài sẽ có đội ngũ y tế giúp cậu ta chữa trị. Thế trận bây giờ đã cân bằng. Tuyên Thành đã rảnh tay, có thể trợ giúp Khánh Dư đối phó hai người kia.

Giữa lúc ấy, một tiếng động rầm trời lại vang lên lần nữa. Chỉ một giây sau, Hưng Nhượng được xác nhận đã không còn khả năng chiến đấu phải rời khỏi ảo cảnh.

“Chuyện gì đã xảy ra?” – Khánh Dư lập tức hỏi Phan Dương Khiêm.

“Tên Anh Kiệt kia là một con quái thú. Hắn còn đang đấu với tôi thì bỗng nhiên quay đầu bỏ chạy, trong lúc chạy biến thành một con gì đó giống như con cóc, há miệng đớp lấy Đăng Khánh đang bị Hưng Nhượng áp chế rồi dùng đầu hất văng Hưng Nhượng lên. Một thanh rìu từ đâu bay đến chém ngang người cậu ta, có lẽ là của Vũ Văn.” – Phan Dương Khiêm bất lực trả lời.

“Khả năng hợp tác chiến đấu của bọn họ rất tốt.” – Tuyên Thành không thể không khen ngợi.

“Tinh thần đồng đội của họ rất mạnh. Chúng ta không thể xem thường. Chúng ta quá chia rẽ rồi.”

Khánh Dư không thể không thừa nhận. Sự phá sản của kế hoạch A đã khiến các thành viên trong đội vô cùng bối rối, tất cả tuy cố gắng liên kết nhưng đều đánh theo bản năng, không có sự phối hợp.

“Chúng ta phải tổ chức lại đội hình thôi. Mà, Khánh Dư, món vũ khí này của cậu không đủ dùng cho đội hình C đâu.” – Tuyên Thành nói, đôi mắt liếc ngang đầy ẩn ý.

Thật sự phải dùng đến nó sao? Khánh Dư cúi sầm mặt, cậu chưa từng nghĩ phải dùng đến nó. Lúc này, giữa hàng ngàn hàng vạn người đang theo dõi bọn họ chiến đấu. Liệu việc cậu mang nó ra sẽ dẫn đến hệ quả như thế nào, Khánh Dư không dám chắc chắn.

Cuối cùng, cậu vẫn phải ra một quyết định. Cái cậu cần lúc này là chiến thắng, chỉ có chiến thắng, cậu mới có cơ hội được tiếp cận trực tiếp với hiệu trưởng của Cẩm Khả. Chỉ có thắng, tia hy vọng đó của cậu mới được bắt lấy. Cậu buộc phải thắng, dù bằng bất cứ thủ đoạn nào cũng được.

“Tất cả tập họp, tổ chức đội hình C.”

Vũ Khánh Dư nói. Đồng thời, cậu cũng nhắm nghiền mắt, lục lọi trong ma tâm của mình, trông thấy Lăng Nguyên đang ngồi lau chùi nó. Lăng Nguyên thấy cậu liền đứng lên cất giọng.

“Nhìn thấy cái này, ta thật sự nghi ngờ ngươi có phải Ma đế hay không?”

“Ta không biết. Nhưng lúc này ta cần đến nó.”

“Đến lúc ngươi thật sự là Ma đế, ta sẽ giết Bản nguyên này của ngươi trước.”

“Đến đó rồi hãy tính đi.”

Lăng Nguyên mỉm cười, Khánh Dư không hiểu nụ cười của hắn đang có ý nghĩa gì. Cái cậu cần bây giờ là thứ hắn cầm trên tay. Đã đến lúc cậu phải cầm nó chiến đấu với cả Ma giới.

Hưng Nhượng được chuyển ra ngoài ảo cảnh và được sự trợ giúp của đội ngũ chữa trị đã tỉnh táo mấy phần, có thể quan sát trận đấu từ góc nhìn bên ngoài. Lúc này, bên trong ảo cảnh, đội hình của Thiên Quốc lại có sự thay đổi. Càng khó tin hơn nữa, học trưởng Khánh Dư của cậu đã thu lại Song Thủy Kiếm và triệu hồi một thứ gì đó. Thứ đó là một thanh kiếm màu đen tuyền, thân kiếm chứa những đường hoa văn xưa cũ thể hiện quyền lực của người cầm nó. Thanh kiếm vừa xuất hiện đã khiến những người có mặt trong đấu trường ngạc nhiên đến không thể thốt thành lời. Không chỉ có những người đó mà kể cả hàng vạn người đang theo dõi trên toàn Ma giới dậy sóng. Bình luận viên hét lên.

“Có phải tôi nhìn nhầm không? Các bạn khán giả, chúng ta đang nhìn thấy gì đó, tôi không thể tin vào mắt mình. Đó chính là huyền thoại. Đế kiếm, lần đầu tiên tôi nhìn thấy Đế kiếm tận mắt thế này. Đế kiếm là thanh kiếm thuộc về Ma Đế, từ sau khi Ma đế qua đời, Đế kiếm cũng biến mất trên cõi đời. Tôi những tưởng rằng nó được chôn cùng Ma đế, vậy thì tại sao nó lại ở đây?”

“Đế kiếm là ma pháp khí bản nguyên của Ma đế, sau khi Ma đế qua đời, bản nguyên sẽ triệu hồi nó trở lại trong ma hạch của Ma đế và không ai có thể gọi nó ra ngoại trừ Ma đế.” – Một trưởng lão, người được chọn làm cố vấn chuyên môn cho trận đấu đưa ra lời phát biểu.

“Ý ngài là, có thể Vũ Khánh Dư là Ma đế.” – Bình luận viên đánh bạo nói. Tuy nhiên, chính hắn cũng cảm thấy chuyện này quá hoang đường. Ma đế đã chết, đây là chuyện cả Ma giới đều biết. – “Không thể có chuyện đó đâu, chúng ta sẽ xác nhận chuyện này sau. Quay lại với trận đấu, sau khi Vũ Khánh Dư triệu hồi Đế kiếm, các thành viên khác của Thiên Quốc đã tập hợp lại xung quanh cậu ta. Bọn họ đang định làm gì?”

Bên trong ảo cảnh, Tuyên Thành, Kỷ Sở, Phan Dương Khiêm đều đang vây quanh Khánh Dư như thể đang yểm hộ cho cậu ta thực hiện một chiêu thức đặc biệt nào đó. Đám người Cẩm Khả trông thấy Đế kiếm cũng mất hết hồn vía, cả đám ngẩn người ra như bị người ta đánh cho một chiêu Choáng.

Trong lúc ấy, toàn bộ ảo cảnh đột ngột rung lên dữ dội. Như thể có thứ gì đang có âm mưu phá vỡ thế giới ảo này. Bọn người Cẩm Khả như bừng tỉnh giấc mộng, tất cả tụ lại với nhau, dùng kết giới do Văn Quyết tung ra để giữ an toàn cho toàn đội. Đội của Khánh Dư cũng bị chấn động làm cho bất ngờ, dáo dác nhìn ngó xung quanh xem thử nó đến từ đâu. Rất nhanh bọn họ phát hiện ra nguồn cơn của chấn động, nó phát ra từ đỉnh Hỗn Độn. Thứ gì đó trong lòng núi đang muốn thoát ra ngoài cùng với đỉnh núi.

Chấn động càng lúc càng mạnh, rung động mạnh đến mức kết giới của Văn Quyết cũng không thể đảm bảo an toàn cho tất cả bọn họ. Đất đá từ đỉnh núi rơi xuống như mưa rơi, từng tảng từng tảng lớn như một căn nhà nhỏ. Rồi từ đỉnh núi, tiếng gầm long trời lở đất kéo theo rung động mãnh liệt tựa như muốn xé núi. Một thứ gì đó bay ra, đôi cánh của nó che lấp cả bầu trời.

“Rồng. Đó là một con rồng.” – Vũ Văn không kìm được hô lên.

Quả thật, con quái thú được chuẩn bị sẵn trong đỉnh Hỗn Độn chính là một con rồng hàng thật giá thật. Tất cả mọi người đều biết đến rồng, nhưng cũng đều cho rằng tộc rồng đã bị tuyệt diệt từ trăm năm trước, không ngờ trong ảo cảnh này lại có một con.

Khánh Dư giương mắt nhìn con rồng tung mình trên cao, chỉ cần một sải cánh của nó đã che lấp toàn bộ bầu trời trên đầu bọn họ. Rồng là một tạo vật to lớn nhất trời đất này, sức mạnh của nó là vô biên, nó là giống loài dũng mãnh nhất, nó là giống loài vĩ đại nhất, quý tộc nhất. Chính giống loài đó đã giết hơn một nửa dân số loài người trong trận chiến trăm năm trước. Rồng, đối với bọn họ là sức mạnh của trời đất, là thứ bọn họ không thể chống lại.

“Lăng Nguyên. Đó là đồng loại của ngươi sao?” – Khánh Dư không thể tin vào mắt mình, chính cậu trước đây từng nhìn thấy bộ xương của Lăng Nguyên. Dẫu nó to lớn hơn rất nhiều so với con rồng này nhưng dù sao cũng là bộ xương không da thịt, con rồng này lại có đầy đủ da thịt, nhìn qua rất đáng sợ. Nhưng không hiểu sao tận sâu trong trái tim của Khánh Dư, cậu lại không hề sợ hãi, có chút gì đó phấn khích trong trái tim của cậu.

“Hừm. Đồ giả thôi. Bọn ta mà tầm thường như thế sao?” – Lăng Nguyên lúc đầu cũng bị làm cho giật mình, nhưng sau đó hắn quan sát kỹ mới nhận ra đó chẳng phải là rồng gì cả. – “Nên nhớ các ngươi đang ở trong ảo cảnh. Nếu còn sống một con rồng, nó lại chẳng đi tàn sát các ngươi.”

“Quả nhiên là vậy.”

Khánh Dư mỉm cười, cậu đang bị lừa bởi cái gì thế này. Dẫu sao khi biết đó không phải là con rồng thật, bản thân cậu cũng cảm thấy có một chút thất vọng.

“Nhìn kìa, trên con rồng có người.” – Một người trong nhóm Cẩm Khả hô lên.

Tất cả đều hướng mắt về phía đó, nhận ra trên lưng rồng là một kẻ nào đó đang quỳ một chân, dáng vẻ trông hơi quen quen.

“Lý Thành Dương, hóa ra từ đầu đến cuối cậu ta ở chung với con rồng.” – Tuyên Thành tức tối nói.

“Thiết lập ma pháp kết nối với cậu ta nhanh.” – Kỷ Sở lại là người bình tĩnh hơn. Dẫu sao cậu ta cũng là Yêu tộc, Yêu tộc mạnh hơn con người bình thường rất nhiều, vì thế sự sợ hãi của cậu ta đối với rồng không nhiều như con người.

Khánh Dư lập tức dùng ma pháp lên người Lý Thành Dương, sau đó hỏi chuyện cậu ta. Hóa ra lúc bị phân vị trí ngẫu nhiên trong bản đồ, Lý Thành Dương bị phân vào hang rồng, đầu đập phải đá mà bất tỉnh. Mất một lúc mới tỉnh lại, gặp phải con quái vật này mất của cậu ta một khoảng thời gian mới thu phục được.

“Thu phục được?” – Phan Dương Khiêm không tin vào tai mình. – “Ý cậu là con rồng giờ về phe chúng ta?”

“Tôi đây dùng một lượng lớn khí độc mới thôi miên được nó. Thấy sao, đã lợi hại chưa.” – Lý Thành Dương vênh vênh tự đắc.

Nhìn con rồng ảo to lớn ấy, Khánh Dư lúc này mới hiểu được tại sao lại nói nó có thể thay đổi tình thế.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 12:32:06 | Xem tất
Chapter 49“Cẩm Khả tập hợp. Chuyển sang mục tiêu mới, giết rồng.” – Thiên Nhã thay cho Nam Anh trở thành đội trưởng.

“Chết tiệt. Thiên Quốc, chúng ta phải bảo vệ nó.” – Khánh Dư cũng lập tức ra lệnh. Kế hoạch trước đó vì một con rồng xuất hiện mà thay đổi hoàn toàn. Bên cậu đang có một con rồng làm lợi thế, tuy nhiên để bên kia giết chết nó thì cán cân sẽ lệch hẳn. Giết rồng có thể có được lợi thế gì Khánh Dư không rõ, nhưng chắc chắn phải có lý do để nó trở thành con át chủ bài cho thắng và thua.

Hai đội dùng cách của mình lao người lên phía trước. Phan Dương Khiêm cũng cho con rồng lượn xuống, thuận lợi né tránh nhóm Cẩm Khả mà đón đám người Khánh Dư lên lưng rồng. Sau khi đón được, Phan Dương Khiêm lệnh cho con rồng bay lên cao. Tốc độ kinh khủng của nó kéo tất cả lên cao trong phút chốc, vượt qua đám sương mù bay lơ lửng che phủ ảo cảnh, vượt qua những tầng mây cao nhất rồi mới dừng lại.

“Lần đầu được cưỡi rồng, cảm giác đã thật.” – Tuyên Thành trưng ra bộ mặt vô tư như chuyện đời không liên quan gì đến hắn.

Khác với dáng vẻ thích thú của Tuyên Thành, Phan Dương Khiêm và Kỷ Sở đều đang xanh mặt vì thay đổi độ cao đột ngột, vẻ ngoài điềm tĩnh nguy hiểm của bọn họ đều vứt đi cả. Khánh Dư cũng bị làm cho choáng váng một lúc, sau đó rất nhanh lấy lại bình tĩnh. Lý Thành Dương có vẻ đã quen với chuyện này, hắn là kẻ duy nhất giữ được bản thân không bị thất thố, thậm chí còn quay lại cười cợt bọn họ.

“Lần này là nhờ vào tôi mà các người xoay chuyển tình thế đấy.” – Cậu ta dương dương tự đắc.

“Có xoay chuyển hay không thì hãy chờ đã.”

Khánh Dư nói, đôi mắt vẫn không rời khỏi tầm nhìn phía trước. Nhóm của Thiên Nhã cũng đã đuổi kịp bọn họ, nhờ vào năng lực của Văn Quyết mà tốc độ di chuyển của con rồng không làm khó bọn họ. Khánh Dư nhận ra, trận đấu này kẻ có khả năng quyết định không phải át chủ bài Thiên Nhã hay Vũ Văn hổ báo mà chính là người tưởng chừng như yếu nhất này. Hắn ta không hề đơn giản.

Vừa xuất hiện, Anh Kiệt đã xông lên trước như một tên điên. Gương mặt hắn trở nên cuồng loạn một cách thất thường, vũ khí trên tay cũng đã thay đổi, biến thành một thanh đao lớn. Lý Thành Dương nhíu mày, sau đó ra lệnh cho con rồng đáp trả.

Rồng hít vào một hơi rồi dùng hết sức thổi ra đám lửa cuồn cuộn. Lửa của rồng không phải là lửa thông thường, loại lửa này không thể bị dập tắt bằng nước, chỉ có thể dùng ma pháp để hóa giải. Hệ của Anh Kiệt là hệ Mộc, vốn dĩ bị khắc chế bởi lửa. Vì thế, tất cả mọi người đều cho rằng hắn sẽ bị lửa rồng thiêu rụi.

Tuy nhiên, trái ngược với mọi dự đoán. Từ trong đám lửa như cơn giận của đất trời, bóng dáng của Anh Kiệt lại chưa từng dừng lại, thậm chí hắn vẫn còn rất dũng mãnh lao về phía trước. Tốc độ di chuyển thoắt ẩn thoắt hiện của hắn rất nhanh chóng áp sát thân rồng, dùng một đao chém vào cổ nó. Vết chém rất mạnh, tuy chưa đủ để giết rồng nhưng khiến nó đau đớn gầm lên dữ dội.

“Làm sao hắn thoát được lửa rồng?” – Phan Dương Khiêm không còn tin vào mắt mình. Một giây trước, cậu ta còn đang khinh thường tên Anh Kiệt ngu xuẩn này.

“Vũ khí trên tay hắn, rất quái lạ.” – Kỷ Sở đưa ra nhận xét. – “Có thể đó là nguyên nhân.”

Chém được một nhát, Anh Kiệt cầm thanh đao của mình giơ cao ra vẻ chiến thắng, nụ cười trên môi hắn kéo dài, phát ra âm thanh khùng khục kỳ quái. Cười chán chê, hắn ta lên tiếng nói.

“Xin tự giới thiệu, tên tôi là Anh Kiệt. Cấp chín hệ Mộc. Và là một Kẻ Diệt Rồng.”

Kẻ Diệt Rồng, danh hiệu này khiến Lăng Nguyên không khỏi ngạc nhiên. Khánh Dư lần đầu nghe đến danh hiệu này, cảm nhận được vẻ mặt ngạc nhiên của Lăng Nguyên nên không thể không thắc mắc. Ngay sau đó, thắc mắc đã được Phan Dương Khiêm giải đáp.

“Kẻ Diệt Rồng là một danh hiệu rất cổ xưa. Trăm năm trước khi chiến đấu với tộc Rồng, Ma đế đã tự mình tạo ra một đội quân mang tên Sát Long Đoàn. Đội quân này dưới sự huấn luyện của Ma đế, được ngài truyền cho những loại vũ khí sát thương chuyên dùng để đối phó với tộc Rồng. Đây là đội quân mạnh nhất Ma giới thời gian đó, cũng là quân chủ lực của cuộc chiến. Một trung đoàn mười người có thể diệt được một trăm con rồng, sức mạnh không thể đo lường được. Sau khi trận đấu kết thúc, Sát Long Đoàn chuyển sang phục vụ hoàng gia Lạc Quốc, sau khi Ma đế chết thì cũng tự giải tán, từ đó hoàn toàn mất tích. Thỉnh thoảng, con cháu của những thành viên trong đội quân được truyền dạy vũ khí diệt rồng cũng xuất hiện, hầu hết đều rất mạnh. Mọi người gọi những người như thế là Kẻ Diệt Rồng.”

Kẻ Diệt Rồng có khả năng giết rồng là nhờ vào món vũ khí trên tay. Nó chứa đựng ma pháp của Ma đế, là khắc tinh của loài rồng.

Tên Anh Kiệt đó, là một Kẻ Diệt Rồng. Hắn có thể dễ dàng giết chết con rồng này, ưu thế sẽ nghiêng về phía bọn Cẩm Khả. Khánh Dư chau mày, đối thủ của bọn họ mạnh hơn những gì bọn họ nghĩ, Dương Sư không đủ để so sánh với những người này. Một học viện vừa thành lập không được bao lâu làm sao có thể có được những cá nhân mạnh mẽ như thế này kia chứ. Cậu nắm chặt Ma kiếm trong tay. Dù đối thủ có mạnh đến như thế nào đi nữa, dù trước mặt cậu chính là Ma đế thì hôm nay, Khánh Dư cũng nhất định phải thắng.

“Lý Thành Dương, anh có thể chuyển quyền điều khiển con rồng sang cho tôi không?” – Cậu hỏi.

“Không thành vấn đề.”

Lý Thành Dương không nói thêm nhiều, tình thế lúc này như thế nào ắt hẳn tất cả bọn họ đều hiểu hơn ai hết. Nhận được sự đồng ý của Lý Thành Dương, Khánh Dư mới tiếp tục ra lệnh.

“Duy trì đội hình C, tất cả tản ra.”

Kỷ Sở tạo ra một kết giới cho tất cả mọi người, giúp họ có thể lơ lửng trong không trung. Bốn người còn lại lập tức nhảy khỏi lưng rồng, tạo thành đội hành cánh cung lõm hướng về đám người Cẩm Khả. Còn Khánh Dư tiếp tục điều khiển con rồng bay lên cao, kéo theo sự truy đuổi của Anh Kiệt.

Nhóm người Cẩm Khả để cho một mình Anh Kiệt đối đầu với con rồng, còn nhóm người Thiên Quốc bên dưới sẽ do bọn họ tự lo. Trông thấy đội hình cánh cung lõm, bọn họ không ngừng thắc mắc. Đội hình này rất dễ bị đánh vỡ, chỉ cần chọc thủng người ở giữa là có thể tách đội hình ra làm hai, từ đó chia ra để đánh sẽ là chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Nghĩ thế, Thiên Nhã điều khiển các thành viên còn lại của Cẩm Khả xếp đội hình mũi tên, cô làm mũi nhọn, bên cánh trái là Vũ Văn, cánh phải là Đăng Khánh, giấu Văn Quyết ở sau cùng. Bọn họ nhắm vào người ở giữa đội hình của Thiên Quốc và cũng là người có cấp bậc yếu nhất: Tuyên Thành.

Cậu ta chỉ mới cấp bảy Nhân cấp, suốt mấy năm ở Thiên Quốc cũng không thăng được cấp. Thiên Nhã từng nghe tin đồn gia thế cậu ta rất lớn mạnh, nhờ đó mà được cử làm học trưởng. Cô cũng từng theo dõi trận đấu của cậu ta với thành viên của Dương Sư, sức mạnh đó của cậu ta quả thật rất bùng nổ nhưng phần lớn đến từ vũ khí được trang bị kỹ càng. Chắc chắn nhờ vào may mắn mới có thể đánh bại được đối thủ. Cô bây giờ là cấp một Sư cấp, không thể để thua một tên cấp bảy được. Vả lại, chênh lệch cấp độ quá đủ để cô áp chế được chênh lệch sức mạnh vũ khí của cô và hắn.

Thế tiến công của Cẩm Khả càng như vũ bão, đội hình của Thiên Quốc lại càng rã ra, càng lúc càng lùi về sau. Thiên Nhã vung trượng, phóng ra năng lượng ma pháp cực kỳ khủng bố. Tuyên Thành dùng Phòng ngự tuyệt đối để chống đỡ cũng bị đẩy lùi về phía sau mấy bước. Chỉ bằng một chiêu, đội hình của Thiên Quốc hoàn toàn tan vỡ. Phan Dương Khiêm ở một bên chiến đấu với Vũ Văn, bên còn lại là Lý Thành Dương cùng với Đăng Khánh. Kỷ Sở đang thay cho Khánh Dư nhận nhiệm vụ hỗ trợ, cố gắng giữ lấy kết giới. Hai bên giằng co qua lại, phe Thiên Quốc tỏ ra yếu thế hơn rất nhiều. Kỷ Sở vất vả tạo kết giới giảm sát thương, mồ hôi trên trán tuôn ra ướt đẫm.

Những chiêu thức chạm nhau chan chát, tạo nên màn biểu diễn sắc màu đẫm máu. Nhìn từ bên ngoài, ai ai cũng trầm trồ bởi sự hoa lệ, trong sự trầm trồ ấy là chút thán phục và lo sợ vì chính họ cũng nhận ra khí thế hừng hực của người trong cuộc. Cuối cùng, Thiên Nhã đánh ra một chiêu chí mạng, trực tiếp đánh nát chiêu thức Phòng thủ tuyệt đối của Tuyên Thành. Cậu ta bị hất ngược ra phía sau một quãng xa, cả người toàn là máu. Sau đó còn rơi vào trận pháp dàn sẵn của Văn Quyết, thêm một lực tấn công từ dưới lên, hất cậu ta lên cao như một món đồ chơi.

“Chịu thua đi.” – Thiên Nhã nói, gương mặt cô ta giữ nét lạnh lùng tàn nhẫn. – “Chênh lệch giữa tôi và cậu quá xa.”

“Vậy sao?” – Tuyên Thành lấy tay quệt vội vết máu trên miệng. – “Thắng hay thua còn chưa ai rõ đâu.”

Thiên Nhã cảm thấy người này quá sức ngông cuồng, quá sức liều mạng. Có lẽ chỉ cần một chiêu nữa là cô có thể tiễn hắn ra khỏi ảo cảnh, vậy mà hắn vẫn không chịu thừa nhận là hắn thua rồi. Thiên Nhã lắc đầu, nhưng trong một thoáng, cô lại nhận ra có gì đó không đúng lắm. Đôi mắt của hắn, sự kiên định đó là một loại tự tin không chuyển dời. Như thể hắn đang đặt niềm tin vào ai đó chứ không phải đặt niềm tin vào bản thân, như thể hắn chắc chắn rằng ai đó nhất định sẽ thay hắn quyết định thế trận này.

Văn Quyết đã mất khả năng chiến đấu, lập tức rời khỏi sàn đấu.

Nhận được thông báo, Thiên Nhã giật mình quay người lại. Lúc này, chỗ đáng lẽ ra nên là Văn Quyết lại xuất hiện một người khác, một người nên phải ở trên kia sống chết cùng Kẻ Giết Rồng Anh Kiệt mới đúng. Vũ Khánh Dư, hắn ta đã ở đây tự bao giờ. Thanh Đế kiếm vô địch trên tay hắn có thể giải quyết Văn Quyết một cách dễ dàng mà không gặp phải sự kháng cự nào. Cô đang bị cuốn theo trận chiến với Lê Tuyên Thành, còn những người khác.

Vũ Văn đã bị Phan Dương Khiêm dẫn ra chỗ cách đó khá xa. Kể cả Đăng Khánh cũng vậy. Bọn họ vẫn tưởng rằng mình đã chọc thủng được đội hình của Thiên Quốc, hóa ra đội bị chọc thủng chính là bọn họ. Thiên Nhã lập tức thay thế Văn Quyết, duy trì trạng thái lơ lửng cho tất cả bọn họ. Nhưng năng lực của cô có hạn, không thể giữ được trạng thái ổn định như Văn Quyết, chỉ còn cách ra lệnh.

“Cẩm Khả tập hợp, tiếp đất.”

Sau đó cô ta thả mình rơi xuống dưới, dựa vào năng lực của cô ta chỉ có thể giúp cho cú rơi của bọn họ không quá đột ngột, không gây nên thương tích.

Khánh Dư xoay thanh kiếm trong tay, đôi mắt hơi nheo lại rồi lập tức cúi người lao xuống dưới, đuổi theo Thiên Nhã. Cậu ta vung kiếm chém về phía Thiên Nhã, cô ta liền leo lên Xà trượng của mình lao đi tựa một phù thủy trên chổi bay. Trong tình thế này, chỉ duy nhất một mình cô còn đủ năng lực kéo dài trận đấu.

Nhất định phải kéo dài cho đến lúc Anh Kiệt giết được con rồng. Sau khi rồng bị giết, ưu thế chắc chắn sẽ nghiêng về phía bọn họ.

Đội Cẩm Khả, Vũ Văn không còn năng lực chiến đấu, lập tức rời khỏi ảo cảnh.

Đội Thiên Quốc, Phan Dương Khiêm không còn năng lực chiến đấu, lập tức rời khỏi ảo cảnh.

Đội Cẩm Khả, Đăng Khánh không còn năng lực chiến đấu, lập tức rời khỏi ảo cảnh.

Đội Thiên Quốc, Phan Dương Khiêm, không còn năng lực chiến đấu, lập tức rời khỏi ảo cảnh.

Thiên Nhã nhìn thấy kết quả, không khỏi trào phúng nói:

“Các cậu định dùng chiêu cả hai cùng chết đó với tôi sao?”

“Không có đâu nha.” – Tuyên Thành đáp trả. – “Chúng tôi vẫn còn trị liệu ở đây kia mà.”

Lúc này, Thiên Nhã mới giật mình nhận ra. Vũ Khánh Dư, đóng vai trò hỗ trợ và trị liệu của đội Thiên Quốc vẫn còn. Trong khi Văn Quyết đội cô đã bị loại. Dù bây giờ cô dùng hết sức để giết nốt Tuyên Thành hay Kỷ Sở thì cô cũng không chắc còn đủ máu để duy trì cho đến khi Anh Kiệt giết được rồng.

Thế cục này, đã được định sẵn rồi hay sao?

Thiên Nhã không cam lòng, cô không cam lòng. Đội Thiên Quốc, cô nhất định phải đánh bại toàn bộ bọn họ.

Nhiều năm trước, khi Thiên Nhã vẫn là một cô bé mười lăm tuổi, lần đầu lên đường nhập học. Xuất phát điểm của cô quá tầm thường, gia đình không giàu có, năng lực không nổi bật. Cô gái đến từ ngôi làng nhỏ bé sâu trong rừng núi này ôm một bụng hy vọng đến Thiên Đô trở thành pháp sư giỏi nhất, để có thể mang đến vinh quang cho ngôi làng luôn bị những tên pháp sư khốn khiếp làng bên ức hiếp. Với số tiền ít ỏi, cô không đủ học phí để gia nhập vào học viện nổi tiếng như Thiên Quốc hay Dương Sư. Cuối cùng, chỉ duy nhất Cẩm Khả nhận cô làm học viên. Ngôi trường mới thành lập này chỉ có vỏn vẹn hơn ba mươi học viên vào ngày cô đến. Lần đầu hiệu trưởng gặp cô, ngài ấy đã nắm tay cô và nói, tương lai của học viện này dựa vào cô.

Dựa vào cô, tất cả dựa vào cô.

Từ một cô bé không nổi bật, Thiên Nhã vụt sáng trở thành nhân tài của học viện và nổi tiếng khắp nơi. Nhờ có danh tiếng của cô mà Cẩm Khả càng lúc càng thu hút nhiều học viên hơn, trở thành một trong số những học viện có danh tiếng ở Thiên Đô. Tuy vẫn không thể so sánh được với những học viện lâu đời khác, nhưng hiệu trưởng đã từng nói với cô, học viện có được ngày hôm nay là nhờ vào cô.

“Năm ấy, khi đặc cách cho con vào trường mà không lấy học phí, ta không nghĩ đến một ngày chúng ta nhờ con mà có được ngày hôm nay. Cám ơn con, Thiên Nhã. Chúng ta đều mang ơn con.”

Cô đã khóc rất nhiều, khóc vào ngày cô nhận được chức vị học trưởng thứ nhất của học viện và ngài hiệu trưởng đã nói với cô những điều ấy. Cô là niềm tự hào của học viện, là niềm tự hào của bà con trong làng. Từ ngày cô nổi danh, không còn ai dám bắt nạt người làng cô nữa. Từ ngày cô nổi danh, Cẩm Khả trở thành một trong tứ đại học viện của Thiên Quốc.

Ngày Cẩm Khả được xướng tên là trường chiến thắng và bước vào trận chung kết với Thiên Quốc, giấc mơ lớn nhất trong đời cô đã đến rất gần. Bọn họ tập luyện ngày đêm, cùng khóc cùng cười, cùng trải qua chuỗi ngày khổ cực đầy tiếng cười chính là vì ngày hôm nay. Bọn họ là đội mạnh nhất, là tập thể ăn ý nhất.

Ngày hôm nay, Thiên Nhã chiến đấu dưới sự theo dõi của người thầy, người cha thứ hai của mình. Cô chiến đấu vì tinh thần của Cẩm Khả, cô chiến đấu vì tất cả người làng cô đều đang dõi theo từng nhất cử nhất động của cô. Ngày hôm nay, cô không thể thua.

Không thể thua.

Không thể thua.

Đôi mắt Thiên Nhã đỏ vằn, dù có tự sát, cô nhất định phải đem theo cả hai tên Tuyên Thành và Kỷ Sở chết chung. Anh Kiệt sau khi giải quyết được con rồng, sức mạnh tăng vụt sẽ có cơ chiến đấu với Khánh Dư. Nhất định còn cách xoay chuyển, cô sẽ xoay chuyển được tình thế.

Tốc độ của cô gái đột ngột tăng nhanh, cô di chuyển tựa như một cơn gió, linh hoạt lách qua Khánh Dư, bay về phía Kỷ Sở ở phía xa xa. Vì quá đột ngột, không một ai kịp phản ứng với hành động của cô gái. Thiên Nhã là pháp sư cấp một Sư cấp, chỉ thiếu một bước nữa để bước qua cấp hai, năng lực của cô ta mạnh hơn Kỷ Sở một bậc. Không có sự yểm hộ kịp thời của cả Khánh Dư và Tuyên Thành, Kỷ Sở một mình đối chọi với Thiên Nhã. Chiêu thức được tung ra liên tục, hiệu ứng của nó khiến cho người bên ngoài nhìn vào không còn ai có thể thấy được hai người đang đấu đá bên trong. Cuối cùng, mọi người nghe Kỷ Sở hô lên một tiếng gãy gọn.

“Triệu hoán Phượng Hoàng.”

“Triệu hoán Mãng xà.”

Cả Khánh Dư, Tuyên Thành và khán giả bên ngoài bị hai người này làm cho mắt tròn mắt dẹt. Thiên Nhã là một pháp sư hệ Mộc có khả năng triệu hồi, nhưng còn Kỷ Sở, anh ta là một triệu hồi sư từ khi nào. Mọi người đều cho rằng có thể Phượng hoàng của Kỷ Sở là một đốm lửa hình phượng hoàng như kiểu thú triệu hồi phượng hoàng của Bình Minh bên Dương Sư. Nhưng khi nhìn lại, tất cả đều không còn tin vào mắt mình.

Một con phượng hoàng chân thật, một con phượng hoàng được tái sinh từ lửa.

Cách để phân biệt phượng hoàng thật và giả rất đơn giản, đó chính là nỗi sợ hãi do bản thân nó tạo ra cho những kẻ nhìn thấy nó. Nỗi sợ hãi ấy như một luồng áp suất nén vào tim, khiến cho tất cả ngừng thở.

Lần này, Thiên Nhã chắc chắn thua rồi. Những người bên Cẩm Khả ban đầu còn nhìn thấy một tia hy vọng, lúc này đã hoàn toàn không còn một chút hy vọng nào. Tuy vậy, được lọt vào một trong bốn học viện đứng đầu đã là quá đủ với một ngôi trường non trẻ như bọn họ. Công lao của Thiên Nhã nhất định sẽ còn lưu lại mãi về sau.

Hai con vật lao vào nhau. Rầm một tiếng long trời lở đất.

Mọi người nín thở chờ đợi. Không gian bỗng chốc yên tĩnh đến lạ kỳ.

Cuối cùng, giọng nói thông báo vang lên khắp đấu trường.

Học viện Thiên Quốc, Kỷ Sở mất khả năng chiến đấu. Lập tức rời khỏi ảo cảnh.

Toàn bộ sân đấu như bùng nổ. Không ai có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Còn đám học viên Cẩm Khả gào lên như chúng được gào một lần cuối trước khi chết, chúng gào tên Thiên Nhã, chúng gào tên học trưởng thứ nhất ngoan cường nhất, uy dũng nhất của chúng. Chính bản thân Khánh Dư và Tuyên Thành cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Phượng Hoàng hàng thật giá thật lại không đấu lại một con mãng xà sao?

Không để mọi người tiếp tục hoang mang, một tiếng gào thét như xé trời xé đất vang lên. Ngay sau đó là vật thể to lớn chiếm một phần tư ảo cảnh rơi xuống như một tảng thịt khổng lồ không hơn không kém.

Anh Kiệt đã giết được rồng rồi. Thế cục đã xoay chuyển. Chỉ cần Anh Kiệt tụ hội với Thiên Nhã, thắng thua sẽ được định đoạt. Đội Thiên Quốc chỉ còn Khánh Dư đủ khả năng chiến đấu, Lê Tuyên Thành chỉ cần thêm một chiêu là ngủm, không đáng nhắc đến.

Không ai trong đấu trường có thể ngờ được kết quả này. Khi bắt đầu trận đấu, Cẩm Khả được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với Thiên Quốc. Nhưng biểu hiện áp chế hoàn toàn của bọn họ ở phần đầu trận đấu đã nhen nhóm lên một tia hy vọng rằng đế chế của học viện Thiên Quốc sẽ sụp đổ. Nhưng đợt phản công của bọn họ và sự xuất hiện của Rồng đã khiến gió đảo chiều. Tiếp sau là Kẻ Giết Rồng xuất hiện, người ta lại hy vọng. Đội hình Cẩm Khả bị vỡ, hai người chịu trách nhiệm tiến công bị loại, trị liệu quan trọng nhất cũng đã bị loại. Người ta đã tin vào chiến thắng chắc chắn của Thiên Quốc.

Và rồi lúc này, Kỷ Sở bị loại. Thiên Nhã có vẻ vẫn đủ khả năng giết tiếp Tuyên Thành và bào thể lực của Khánh Dư, chưa kể đến Anh Kiệt đã giết được Rồng, có được hỗ trợ tuyệt đối. Thắng thua, chẳng phải đã trưng ra trước mắt rồi sao.

Advertisements
Occasionally, some of your visitors may s
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-5-2018 12:33:23 | Xem tất
Chapter 50“Này, Khánh Dư. Mọi chuyện giao lại cho cậu đấy.” – Tuyên Thành vỗ vai Khánh Dư, nói. – “Đội hình D được bàn bạc từ trước chắc không dùng được rồi.”

“Cậu định đi thí mạng sao?”

“Không thể nói là thí mạng được. Đây là ảo cảnh, cùng lắm là mất khả năng chiến đấu rồi bị đưa ra ngoài thôi.” – Tuyên Thành vẫn không bỏ được thói cù nhây.

“Đủ sức đối phó không?” – Khánh Dư lo lắng hỏi.

“Vết thương tuy hơi nặng nhưng cậu cũng chữa được một phần rồi. Dù khả năng chữa trị không thể tệ hơn được nữa và không bằng một góc Tử Huân nhưng vẫn giảm được đau, có thể cố.”

“Không cần châm chọc nhau vậy. Đi đi.”

“Không cản lại à, phải là kiểu câu như Đừng đi, cậu không được đi, tôi sẽ không để cậu đi mới đúng.”

“Biến cho khuất mắt.”

Khánh Dư lườm cậu ta rồi tung cánh bay tít lên cao. Tuyên Thành nhìn theo cậu ta, nở nụ cười khổ. Còn khán giả bên ngoài thì không hiểu mô tê gì cả, đại khái là Lê Tuyên Thành định liều với Thiên Nhã rồi đó. Nhưng kiểu trò chuyện của hai người bọn họ thì mọi chuyện cứ như đang đùa cợt. Hay, bọn họ còn có âm mưu nào khác.

Mặc cho bên ngoài đoán già đoán nón, Tuyên Thành vẫn việc mình mình làm, dùng một ít năng lực Khánh Dư để lại bay về phía Thiên Nhã, đối đầu trực tiếp với cô ta.

“Tôi đã bảo rồi, cậu không còn đủ sức đánh nhau với tôi. Chịu thua đi.” – Thiên Nhã ung dung nói với cậu ta.

“Tôi cũng đã nói rồi, đủ hay không còn phải xem lại.”

Đôi môi cậu ta giữ nụ cười như cũ, triệu hoán cùng lúc Hỏa Lưỡng Cân và Thập Tự Thánh Giá ra. Cậu ta đang định làm gì, vừa đánh vừa tự dùng phép hồi phục sao. Với trạng thái thế này, Tuyên Thành không còn đủ ma lực để thi triển cùng lúc hai loại phép cao cấp này nữa. Dù không hiểu được cậu ta đang định làm gì, Thiên Nhã vẫn không buông lỏng cảnh giác. So với bình thường, cô lúc này càng bình tĩnh hơn, càng lý trí hơn. Cô là loại người càng gây áp lực lại càng tạo ra thành tích, chính những lúc cùng cực khó khăn, khả năng của cô càng tỏa sáng.

“Mãng xà, lên”

Thiên Nhã ra lệnh cho thú triệu hồi của mình lao về phía Tuyên Thành. Ngược lại với kỳ vọng của cô, Tuyên Thành không hề tránh né mà còn tỏ ra rất ung dung. Một trận phép xuất hiện dưới chân cậu ta. Thiên Nhã ngước nhìn lên cao, phát hiện Vũ Khánh Dư vẫn đang ở phía sau yểm hộ cho Tuyên Thành. Trận pháp này có thể gia tăng ma lực cho cậu ta trong thời gian ngắn.

Sự yểm hộ đó không được lâu khi từ trên cao, một bóng người lao như tên bắn xuống mặt đất, Song đoản đao của cậu ta nhằm thẳng vào Khánh Dư.

Anh Kiệt, đã đến rồi. Trông thấy cậu ta, Thiên Nhã càng thêm vững tâm, Anh Kiệt đã xuất hiện, thắng thua cũng sẽ được quyết định nhanh thôi.

“Đừng phân tâm chứ, cô gái.”

Tuyên Thành lên tiếng bỡn cợt, gương mặt cậu ta càng lúc càng kỳ quái. Cảm thấy không lành, Thiên Nhã lệnh cho mãng xà của mình lập tức dùng chiêu thức mạnh nhất. Con mãng xà rít lên một tiếng chói tai rồi há cái miệng rộng toác của nó về phía Tuyên Thành. Lê Tuyên Thành cong cong khóe môi, thì thầm một câu chú nho nhỏ.

“Thế gian hiểm ác, tội lỗi chồng chất. Khẩn xin Thượng Đế tối cao giáng xuống sự trừng phạt.”

Một tay cầm Thập tự thánh giá, một tay cầm Hỏa Lưỡng Cân, cả hai tay chắp vào nhau, đem hai thứ ma pháp khí không chút liên quan hợp lại làm một.

“Thiên nộ.”

Tuyên Thành hô lớn, Hỏa Lưỡng cân cùng Thập tự thánh giá kết hợp làm một, biến thanh rìu vốn đã quá khổ của cậu ta càng lúc càng to lớn, chốc một cái đã biến thành một thanh rìu khổng lồ. Một thứ như vậy, Lê Tuyên Thành vẫn vô cùng ung dung điều khiển nó chẻ đôi con mãng xà của Thiên Nhã. Vết chém ngọt như một con dao mài sắc. Nhưng không chỉ như thế. Hỏa Lưỡng cân chưa dừng lại nếu chưa lấy được tính mạng nó cần. Một đòn Thiên nộ của nó tiếp tục tiến về phía Thiên Nhã. Cô ta dùng Xà Trượng đỡ lấy đòn đánh, nhưng sức mạnh đã bị tiêu hết cho trận đánh với Kỷ Sở khiến Thiên Nhã không còn khả năng chống đỡ với chút sức tàn còn lại của Tuyên Thành. Cậu ta đã dùng đến chiêu thức mạnh nhất của mình, chiêu thức bị cậu ta giấu giếm từ đầu đến cuối này đã lộ ra.

Một tên cấp bảy Nhân cấp chỉ còn chút hơi tàn, lại dễ dàng đánh bại Sư cấp Thiên Nhã. Chuyện này mới ngạc nhiên làm sao, mới nực cười làm sao.

Nhưng nghĩ lại việc cậu ta chiến thắng Bình Minh của Dương Sư dễ dàng như thế nào, mọi người không còn chút lạ lẫm nữa. Ngược lại, họ cảm thấy càng lúc suy yếu thì Tuyên Thành càng chiến đấu hăng say, như thể cậu ta ngửi thấy mùi máu mới thức tỉnh được bản năng của mình.

Xà trượng gãy đôi, cơ thể nhỏ bé của Thiên Nhã hứng trọn Thiên Nộ. Cơ chế bảo vệ tự động lập tức đẩy cô ra khỏi ảo cảnh, bảo vệ được tính mạng nhỏ bé của cô. Thiên Nộ không giết được con mồi do chủ nhân nó định đoạt, nó nổi điên lan rộng trên toàn ảo cảnh, tạo ra làn sóng rung chuyển khắp chốn. Nếu đây không phải là ảo cảnh thì có lẽ tất cả đã bị san phẳng từ sớm.

Thiên nộ, chiêu thức này có thể một lần thi triển giết được đội quân ngàn người. Sức chiến đấu này quả thực quá đáng sợ. Lạc quốc có được một kẻ đáng sợ như thế này ắt sẽ là hiểm họa đe dọa đến những quốc gia khác.

Dùng xong Thiên Nộ cũng là khi Tuyên Thành dùng sạch toàn bộ sức lực của mình. Cậu ta lập tức được đưa vào trạng thái mất khả năng chiến đấu, bị đẩy ra khỏi ảo cảnh chỉ sau Thiên Nhã một vài giây. Trước khi đi, cậu ta còn cười bỡn cợt, từ đầu đến cuối chưa từng nghiêm túc.

“Cuối cùng, chỉ còn lại hai người chúng ta.”

Anh Kiệt nói, trong giọng nói của cậu ta là một chút hưng phấn pha lẫn tức giận khi nhìn thấy Thiên Nhã bị loại một cách đau đớn như vậy. Cả người cậu ta lúc này đỏ rực bởi máu rồng. Nó ban cho cậu ta sức mạnh vô địch, mình đồng da sắt, ưu thế vượt trội so với những người khác. Đôi mắt của Anh Kiệt vằn đỏ, biểu hiện của một người dùng ma lực vượt quá khả năng chịu đựng của bản thân. Khánh Dư thầm nghĩ có lẽ chính bản thân cậu ta vẫn chưa thể điều khiển được ma lực giết rồng được truyền lại.

Nếu là như thế, cậu vẫn còn cơ hội chiến thắng.

Khánh Dư vung Đế kiếm trong tay, chỉ thẳng vào hướng Anh Kiệt.

“Đến đây.”

Khóe môi Anh Kiệt nhếch lên, cậu ta nhanh như cắt lên đến chỗ Khánh Dư. Đoản đao của cậu ta còn một chút nữa là có thể chém rách một bên cánh tay của cậu. Vũ Khánh Dư lách người qua một bên, dùng Đế kiếm đỡ lấy một lưỡi đao của đối thủ. Đồng thời, một thanh đao khác xoẹt qua dưới ổ bụng của cậu. Nhát đao này đã trúng mục tiêu, cơn đau nhanh chóng truyền tín hiệu lên đại não. Khánh Dư bật người ra phía sau, một ít máu lan ra tấm áo rộng. Anh Kiệt không hề bỏ lỡ một phút giây nào, cũng không cho phép Khánh Dư cơ hội bỏ trốn, nhún chân phóng về phía cậu như một mũi tên.

Vũ Khánh Dư dùng kiếm đỡ đao của Anh Kiệt, nhưng lại không tránh né được một đao khác chém vào vai cậu. Tốc độ của Anh Kiệt nhờ vào ưu thế diệt rồng càng được tăng lên hơn trước, hoàn toàn vượt trội với tốc độ của Khánh Dư. Cậu tuyệt đối không thể để cậu ta có cơ hội áp sát mình.

Khánh Dư bung đôi cánh bay vụt lên cao. Di chuyển trên không dễ dàng hơn so với chạy nhảy trên mặt đất. Anh Kiệt cũng theo dấu cậu nhảy vút lên cao, nhắm về hướng Khánh Dư. Cậu ta đưa chân tung một cú đá vào ổ bụng của cậu, nhắm vào vết thương đang chảy máu. Khánh Dư lãnh trọn một cú ấy của Anh Kiệt, nhưng đồng thời thuận đà xoay người trả lại một vết kiếm chém ngang cánh tay cậu ta. Cả hai bật ngược ra phía sau một quãng xa. Anh Kiệt vừa ổn định lại liền lập tức lao lên tấn công, cậu ta giống một con thiêu thân bất chấp tất cả. Gương mặt vì hưng phấn trở nên méo mó.

“Griffin, ra đây.”

Theo hiệu lệnh của Khánh Dư, con vật khổng lồ mang hình dáng đầu chim ưng thân sư tử lao vụt ra. Dù chỉ còn là một hình bóng như quá đủ để nó thể hiện sự uy dũng của mình, so với con phượng hoàng mà Kỷ Sở đã triệu hồi cũng không hề thua kém.

“Lần này là cả Griffin. Quái thú trong truyền thuyết này là cận thần của Ma đế, là thú triệu hồi của riêng ngài ấy. Tại sao nó lại nghe theo lời của Vũ Khánh Dư. Càng lúc, cậu ta càng khiến người khác tò mò về xuất thân của mình. Lẽ nào, Vũ Khánh Dư là truyền nhân của Ma đế.”

Tay bình luận viên gào lên hưng phấn, nhưng hắn gào lên không phải gào bậy. Truyền nhân của Ma đế, hắn nghe còn thấy nực cười chứ đừng nói gì đến khán giả. Ma đế cả đời cô độc, đến một người bạn cũng không có chứ đừng nói đến truyền nhân, lịch sử cũng chưa từng ghi nhận Ma đế thân cận với bất kỳ ai, kể cả thuộc hạ vây quanh ngài. Nhưng lúc này, hắn không thể gào lên rằng Vũ Khánh Dư chính là Ma đế được, cái đó còn hoang đường hơn gấp bội.

Tất cả mọi người đều cùng một ý nghĩ như hắn.

Sự xuất hiện của Griffin khiến cán cân giữa hai đối thủ bỗng nhiên cân bằng. Con quái vật này quá sức đáng sợ, đã đi vào truyền thuyết của loài người. Khánh Dư nhảy lên mình Griffin, vỗ nhẹ lên đầu nó. Griffin gầm lên một tiếng rung chuyển đất trời, sau đó trực chỉ hướng về phía Anh Kiệt há to miệng. Năng lượng ma thuật tụ hội lại thành một quả cầu lớn, càng lúc càng mở rộng chứng tỏ sức công phá của nó. Anh Kiệt lùi lại mấy bước, không để mất đi khí thế. Cậu ta lẩm bẩm niệm chú, đôi mắt đỏ vằn càng lúc càng đỏ hơn.

“LONG NGÂN”

Sức mạnh của Griffin tụ lại thành một khối cầu năng lượng màu đen, khi phóng ra lại phát sáng như mặt trời. Khung cảnh này khiến Khánh Dư nhớ về năm xưa, khi cậu vẫn còn là một tên nhóc không thể tự bảo vệ bản thân, chính luồng sức mạnh này đã xé nát cậu. Còn bây giờ, cậu chính là người điều khiển nó.

Anh Kiệt dùng Long Ngân, Long Ngân biến năng lượng ma thuật của cậu ta có bóng hình tựa như một con rồng đang gầm lên thảm thiết. Đó là sức mạnh có được khi giết một con rồng. Thế trận như thế này, không ai có thể biết được đâu là kẻ sống đâu là người chết. Ai sẽ thắng, ai sẽ thua.

Ma thuật chạm vào nhau tạo nên xung kích đánh văng chủ nhân của hai luồng ma thuật rơi xuống đất. Griffin chỉ là một hình bóng, sau khi phóng ra chiêu thức liền tự biến mất. Sau một hồi rung chuyển, khung cảnh chuyển về mặt đất la liệt những tảng đá khổng lồ, địa hình lồi lõm và tan hoang. Khán giả nhìn quanh, căng mắt ra chờ đợi người đứng vững cuối cùng.

Từ trong đống đất đá, một bóng dáng vật vờ dùng hết sức tàn đứng dậy. Đó chính là Anh Kiệt. Cơ thể cậu ta nhuộm đầy máu và bụi bẩn.

Tiếng hoan hô vang dội khắp đấu trường. Cẩm Khả chiến thắng.

Nhưng khoan. Vì sao chưa có thông báo chiến thắng.

Mọi người nhanh chóng lấy lại lý trí, quan sát kỹ hơn nữa. Ở một góc xa xa, không ở trên mặt đất mà là khoảng không cách đó chừng vài mét vẫn còn một kẻ khác đang bay lơ lửng. Quần áo trên người cậu ta đều bị đánh nát cả, rất may chỗ nào cần che vẫn đủ vải để che không làm bỏng mắt người nhìn. Hơn thế nữa, trong khi Anh Kiệt như chỉ còn lại một chút hơi tàn, chỉ đủ sức đứng dậy. Phía bên kia, người đó lại đang rất chuyên tâm niệm chú. Hắn ta dùng Đế kiếm làm bút vẽ, vẽ nên đồ hình trong không trung.

“Chủ Ấn. Ấn thứ năm. Giải phong ấn.”

Đồ hình đã vẽ xong, chú đã niệm xong, Đế kiếm đem đồ hình phân làm năm phần, các đồ hình càng lúc càng phóng ta, xoay tròn theo quỹ đạo của riêng nó.

Anh Kiệt bất lực nhìn thứ năng lực khủng khiếp ấy giáng lên mình. Hắn đã hiểu rồi, máu rồng quả thật cho hắn sức mạnh vô địch, nhưng nó không cho hắn sức mạnh hủy diệt. Chỉ chiến thắng thôi là không đủ, hắn phải tiêu diệt hết mọi chướng ngại. Như sức mạnh mà Đế kiếm đã ban cho Vũ Khánh Dư, thứ sức mạnh đủ để hủy diệt hết thảy mọi thứ. Hắn thèm khát thứ sức mạnh ấy, hắn hâm mộ thứ sức mạnh ấy, hắn được thua dưới tay sức mạnh ấy, hắn hoàn toàn mãn nguyện.

Ánh sáng bùng lên khắp ảo cảnh, thứ ánh sáng hủy diệt của năm đồ hình Chủ Ấn khiến tất cả lóa mắt. Cuối cùng, giọng nói thông báo cũng vang lên.

“Đội Cẩm Khả, Anh Kiệt không còn khả năng chiến đấu, lập tức rời khỏi ảo cảnh.”

“Đội Cẩm Khả không còn thành viên nào trong ảo cảnh.”

“Đội Thiên Quốc còn lại một thành viên duy nhất trong ảo cảnh.”

“Trận đấu chung kết, đội chiến thắng là học viện Thiên Quốc.”

Cả đấu trường nổ tung. Họ gào thét, họ tung hô, họ hưng phấn, họ không còn cách nào diễn tả xúc cảm của bản thân bằng phương pháp tầm thường được nữa. Đây là trận đấu chung kết hay nhất từ trước đến giờ, chưa từng thấy trong lịch sử của giải đấu. Kể cả người qua đường hay cổ động viên của mỗi đội đều phải đứng dậy vỗ tay, gào thét, tung bất cứ thứ gì có trong tay lên. Họ đang được chứng kiến một trận đấu kịch tính đến tận phút cuối cùng, không có sự áp đảo hoàn toàn, cũng không thể nào đoán trước được kết quả. Trận đấu giữa học viên mạnh nhất và học viện non trẻ nhưng lại mạnh mẽ và ngoan cường không thua kém. Họ kính phục, họ hâm mộ bất cứ ai tham gia vào trận chung kết này.

Anh Kiệt bị đẩy ra khỏi ảo cảnh, đội y tế lập tức đến cáng anh chàng về bệnh thất. Ngay sau đó, Khánh Dư cũng rời khỏi ảo cảnh. Tuy là người chiến thắng nhưng tình trạng của cậu ta không khá khẩm hơn bao nhiêu, nhưng vẫn còn có thể đứng được. Khánh Dư vừa ra khỏi liền quay về phía chỗ ngồi của đội mình, giơ một ngón tay cái, nụ cười tươi nở trên môi.

Tất cả thành viên của đội Thiên Quốc chạy đến ôm chầm lấy cậu ta. Nhưng còn chưa ôm được bao lâu đã bị ban y tế đẩy ra, buộc Khánh Dư nằm lên cáng để đưa về chữa trị. Cuộc vui ngắn ngủi như thế nhưng ai cũng thỏa mãn.

Ngày hôm nay, Thiên Quốc giữ vững được chức vị quán quân. Cẩm Khả nổi lên như một hiện tượng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-10-2018 12:15:22 | Xem tất
Chapter 51Sáng tinh mơ, Thiên đô yên bình sau một trận chung kết bão táp. Dẫu vậy, trên cửa miệng của mọi người vẫn chưa thôi bàn tán về nó. Họ nhìn về học viện Thiên Quốc bằng đôi mắt ngưỡng mộ, học viên của Thiên Quốc học viện hãnh diện bước ra phố chợ. Không những thế, học viện Cẩm Khả cũng đã có một vị thế mới. Nơi mà tất cả mọi người đi ngang qua đều tò mò nhìn vào. Những người dân sống xung quanh Cẩm Khả đều ngẩng mặt tự hào khoe với những khách vãng lai rằng họ ở gần học viện đã có thể đánh ngang hàng với Thiên Quốc.

Hôm nay, cánh cổng Cẩm Khả vẫn đóng kín như thường ngày. Kẻ qua người lại nhìn vào bên trong học viện với vẻ kính ngưỡng, những đứa trẻ chơi đùa các con đường kháo nhau với bạn bè của nó rằng nó sẽ vào được Cẩm Khả. Vinh quang một học viện cần, gần như Cẩm Khả đã đạt được. Dù vậy, nó vẫn vậy, vẫn không khoa trương, vẫn yên bình như chính nó ngày trước. Một buổi sáng trời lạ, một chiếc xe ngựa dừng lại trước cổng trường. Chiếc xe không quá nguy nga tráng lệ, nó cũng như bao chiếc xe ngựa khác đi lại trên con đường này. Nó không mang gia huy, không vệ sĩ tháp tùng để tránh gây chú ý. Vì vậy, chẳng ai có thể nghĩ ngồi trên xe ngựa đang là kẻ nổi danh nhất Ma giới này.

Vũ Khánh Dư bước xuống xe, một tay đặt lên tay Kỳ Vũ làm điểm tựa. Cánh cổng đã được mở sẵn, trước cổng là một đám người được chỉ định đến đón cậu. Khánh Dư lướt nhìn đám người đó, một trong số đó là người quen.

“Không ngờ có thể gặp cô, Thiên Nhã.” – Cậu ta bước đến nghiêng người chào hỏi.

“Tôi không mong được gặp Ngài đâu.” – Cô nàng lạnh nhạt, rõ ràng trận thua hôm trước vẫn còn đang ảnh hưởng đến tâm trạng cô ta. Cô nghiêng người, đưa tay ra hiệu. – “Lối này, thưa Ngài.”

“Cám ơn.”

Cậu gật nhẹ rồi bước đến đi song song cùng Thiên Nhã. Cẩm Khả là một học viện non trẻ, không được rộng lớn như Thiên Quốc. Từ cổng vào đến viện trong cũng chỉ một quãng đường, cộng với cả khu học và ký túc xá, khu luyện tập có lẽ cũng chỉ bằng một Niên viện mà thôi. Nhưng bây giờ không ai dám xem thường học viện nhỏ xíu này nữa, vì nó chính là nơi tạo ra đội Á quân, vị trí của Dương Sư một thời.

Khánh Dư vừa đi vừa quan sát. Ở học viện, mọi người có vẻ đều rất tôn sùng Thiên Nhã, cô nàng đi đến đâu cũng được cúi chào, kể cả là học viên lớn tuổi hay những đứa trẻ nhỏ tuổi. Gương mặt ai thấy cô đều sáng bừng.

“Tôi nghe nói…” – Cô nàng ngập ngừng mở đầu câu chuyện, lời nói tưởng như sắp thốt ra lại bị nuốt lại, sau đó lại đánh bạo tiếp tục nói. – “Ma đế, là ngài phải không?”

“Không phải.” – Khánh Dư trả lời dứt khoát, một phút suy nghĩ cũng không tiêu tốn.

“Thanh kiếm đó, cả con quái thú.”

“Ma đế chết rồi. Hoặc nếu ông ta còn sống, cũng không phải là ta.”

“Vậy ngài là ai?”

Câu hỏi này, lại mất một phút để cậu suy nghĩ. Nói cho cùng, Khánh Dư thật ra là ai chính cậu cũng không biết. Chiếc nhẫn hoen gỉ trên ngón tay cậu minh chứng cho thân phận Nguyễn Gia Khánh, chiếc nhẫn màu tím bên tay phải đại diện cho địa vị Công tước, còn ký ức, đại diện cho một người nào đó từ kiếp trước ở Thế giới. Vậy thì, cậu là ai.

“Không biết.”

Muốn thế nào thì thế ấy, chẳng còn quan trọng đâu. Không khí kỳ lạ bỗng chốc bị phá vỡ một kẻ không biết từ đâu nhào đến, hắn bám lấy người Khánh Dư, còn miệng thì nói không ngừng.

“Ôi, Ngài cũng đến đây sao? Đến gặp ai vậy, gặp tôi đúng không?” – Anh Kiệt nhào lên người Khánh Dư.

“Anh Kiệt, đừng vô lễ.” – Thiên Nhã sợ đến tái mặt. Người này đâu phải là người mà cô muốn đánh là đánh khi còn ở đấu trường, rời khỏi đó, cậu ta chính là người thừa kế chức vị Công tước cao quý, là học trưởng không danh thực quyền của học viện Thiên Quốc. Dù cô không vui vẻ gì nhưng vẫn phải giữ vẻ cung kính trước mặt hắn. Còn tên Anh Kiệt này lại muốn làm gì thì làm như chốn không người thế là muốn học viện nhỏ bé này phải chịu tội thay gã hay sao.

“Ta đến gặp hiệu trưởng của các người.” – Khánh Dư từ tốn nói.

“Hiệu trưởng sao. Ông già trắc nết đó có gì hay để gặp. Này, Ngài cho tôi xem thanh Đế kiếm của Ngài một chút đi. Hôm trước ở trong ảo cảnh tôi không biết nên không để ý, bây giờ vẫn còn tiếc này.” – Tên nhóc không hề có ý định buông Khánh Dư ra.

“Không được, ta còn có việc.”

“Vậy thì Griffin cũng được. Để hắn ra đây cho tôi nhìn một cái rồi Ngài muốn đi đâu thì đi. Làm ơn, làm ơn mà.”

“Đủ rồi, Anh Kiệt.” – Thiên Nhã sợ mất mặt, liền vội vã lôi tên nhóc không biết trời cao đất dày kia ra. Cô ngại ngùng nhìn về phía Khánh Dư. – “Phía trước đã là phòng hiệu trưởng rồi. Ngài cứ đi thẳng rồi gõ cửa vào trong, ông ấy đang đợi Ngài.”

Khánh Dư đã được giải thoát, liền gật đầu cám ơn. Sau đó xoay người đi thẳng theo hướng dẫn của Thiên Nhã.

Đợi người ta đi khuất, Thiên Nhã mới buông Anh Kiệt ra, trầm giọng mắng.

“Không biết trên dưới.”

Anh Kiệt đặt tay sau gáy, nở nụ cười giảo hoạt.

“Nếu tôi không làm vậy, anh ta sẽ phát hiện ra mất.”

Thiên Nhã giật mình, liền vội nhìn về phía xa xa. Nơi đó từ lúc Khánh Dư đi, một đội mặc đồ bảo hộ mang cáng, cáng theo những xác chết dần dần ra khỏi khuôn viên. Quả thật, nếu không phải Anh Kiệt làm loạn, người kia sẽ phát hiện ra chuyện này. Chuyện này bị phát hiện cũng không ảnh hưởng lắm đến Cẩm Khả, chỉ là hiệu trưởng đã dặn dò là phải làm gọn gàng cẩn thận, nên cô cũng không dám lơ là phút nào.

“Dịch này đang hoành hành trong Thiên đô đấy. Không biết từ lúc nào đã lan đến Cẩm Khả rồi.” – Một người đi cùng nói nhỏ.

“Khuyết Hồn dịch, chỉ có thể lây lan khi có một cá nhân nhiễm bệnh thời kỳ cuối.” – Thiên Nhã thở dài. – “Cũng không biết làm cách nào để khống chế dịch bệnh.”

“Không phải phía Lạc quốc đã ra thông cáo rồi sao. Bên đó họ thiêu toàn bộ người bệnh. Tôi đồng ý với cách làm đó, dù gì người bệnh cũng không thể chữa được. Chỉ còn cách đó để diệt tận gốc.” – Anh Kiệt vuốt vuốt mái tóc.

“Có diệt được tận gốc hay không vẫn chưa biết. Trước mắt, việc dịch bệnh này xuất hiện trong Cẩm Khả không được lan truyền ra ngoài.”

Thiên Nhã trầm giọng nói, mắt hướng về những người theo sau mình ra hiệu cảnh báo. Bọn họ đều hiểu ý, tất cả cúi đầu vâng lệnh. Cô không lo lắng về Anh Kiệt, tên này tuy tính tình càn rỡ nhưng vẫn biết thiệt hơn, chỉ lo giấy không gói được lửa. Cô hướng mắt về phía phòng hiệu trưởng, tự hỏi hôm nay Khánh Dư đến là vì việc gì. Có phải chính là vì dịch bệnh này không.

Ngược với mong đợi của Thiên Nhã, mục tiêu của Vũ Khánh Dư không hề cao cả như vậy.

Cậu ta theo lời Thiên Nhã đứng trước một tòa tháp, nơi có lẽ thuộc về hiệu trưởng của ngôi trường – Phúc Anh. Khi cậu vừa đến, còn chưa kịp gõ thì cửa đã tự động bật mở. Bên trong hoàn toàn là một màu tối tăm, không thể nhìn rõ đang có gì đang chờ đợi mình. Cậu đưa chân bước vào, còn đang định bụng bật một đốm sáng nhỏ. Ai ngờ lại hoàn toàn không cần.

Bóng tối như một bức màn, bước qua bức màn đó là một vùng ánh sáng đến chói mắt, khắp nơi toàn là thứ mây trắng mềm xốp bồng bềnh như thể đang sống trên thiên đàng. Khánh Dư đứng trong khung cảnh ấy, cả người đều cứng đờ vì kích động, đôi mắt không thể ngừng lướt ngang từng vật một tìm lại cảm giác thân thuộc. Không, không cần tìm lại vì chính chỗ này đã quá thân thuộc, nhưng lại mơ hồ đến mức cậu tưởng như đó là một giấc mơ.

“Chào cậu trở lại, Nguyễn Gia Khánh.”

Giọng nói người đàn ông trung niên thoát ra từ những tầng mây. Khánh Dư xoay người nhìn quanh tìm kiếm vị trí của ông ta.

“Tôi không phải là Nguyễn Gia Khánh. Nói đi, tôi phải dùng cách nào để ông đưa tôi trở về thế giới cũ?”

“Trở về? Cậu trai trẻ, cậu thật sự muốn trở về cái nơi mà người ta xem cậu là tử tội đó hay sao? Hay cậu muốn ở lại đây làm một Công tước trên tất cả mọi người.” – Giọng nói ấy tựa như đang ở cõi thần thánh vọng về.

“Trở về. Nhất định phải trở về.”

“Hahaha, từ bỏ tất cả. Nên nói cậu là một kẻ can đảm, hay nên nói cậu chưa từng xem trọng những giá trị ở Ma giới này đây.” – Giọng nói bật cười chua chát. – “Nguyễn Gia Khánh, nếu muốn trở về, ta muốn hỏi cậu đã hoàn thành được lời hứa với ta chưa?”

“Rõ ràng ông đã hứa với ta, Phúc Anh. Trong bữa tiệc, ông đã hứa rằng nếu ta chiến thắng, ông sẽ cho ta một ân huệ. Và đây là ân huệ mà ta muốn.”

“Phúc Anh hứa với cậu cho cậu một ân huệ, nó nằm trong khả năng của hắn. Còn ta, ta lại không hứa với cậu điều gì. Hắn đã cho cậu đến đây như đó là việc tốt nhất hắn có thể làm, còn ta thì vẫn chưa cho phép hắn làm được việc vượt qua điều luật của ta.”

“Thế là như thế nào, Phúc Anh không phải chính là ông sao?”

“Hoàn toàn không phải.”

Một giọng nói khác cất lên, một giọng nói gần như giống hệt với giọng nói trong đám mây. Nhưng nó lại không ẩn chứa được sự uy quyền cùng thần thánh như giọng nói kia. Khánh Dư xoay người lại, thấy người đàn ông trung niên tên Phúc Anh và cũng là hiệu trưởng của Cẩm Khả đang đứng sau lưng cậu. Ông ta tiến lên thêm một bước, quỳ sụp dưới đất như quỳ sụp một Đấng tối cao, mắt hướng về phía vòm trời phía trước, khẩn khoản nói.

“Cầu xin Thượng Đế của ta tha cho sự vô phép của ta khi để cho người này vào đây khi hắn chưa hoàn thành được lời hứa với Người. Tuy nhiên, vì lời hứa là thứ quan trọng nhất đối với Ma giới, nên ta không thể phản lại lời hứa với hắn.”

“Ông đang làm gì vậy. Ông không phải hắn, vậy thì hắn là ai?” – Khánh Dư bị bộ dạng của Phúc Anh làm cho hoảng hốt, vội vàng lùi lại.

“Lời hứa quả thật rất quan trọng. Đứng lên đi Phúc Anh.” – Giọng nói tiếp tục. – “Ta là ai không quá quan trọng như vậy. Vì Phúc Anh đã hứa với ngươi, trong khi ta lại không thể cho ngươi vượt qua cánh cổng thông hai Giới, nên ta sẽ cho phép ngươi được xem.”

“Xem?” – Khánh Dư hỏi ngược lại.

“Phải, là xem. Ngươi sẽ được xem lại những gì đã xảy ra với ngươi và nguyên nhân của tất cả mọi việc. Tất nhiên, ngươi không thể thay đổi được gì.”

“Hãy đồng ý đi. Ít nhất, ngươi có được một lần cơ hội.” – Phúc Anh nghiêng người nói.

Vũ Khánh Dư chau mày. Cậu ta đã chờ đợi ngày hôm nay, chờ đợi một cơ hội trở về. Trước đêm nay, cậu ta đã chuẩn bị mọi thứ, phó thác từng thứ từng thứ một. Dùng hết sự can đảm để cắt đứt mọi mối liên hệ, dự định biến mất như một bóng ma vụt đến vụt đi. Nhưng. Quả thật cậu không thể đạt được như ý muốn, mọi thứ sẽ không thể dễ dàng như vậy
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-10-2018 12:22:05 | Xem tất
Chapter 52Mở mắt ra, Vũ Khánh Dư đã thấy mình đứng trên con đường quen thuộc. Đây chính là con đường dẫn về nhà mà hằng ngày cậu vẫn rảo bước trên nó. Con đường này xuất hiện trong mỗi giấc mơ. Cậu bước trên nó, đi dọc theo lối cũ tìm về căn nhà cũ. Nó là một căn hộ chung cư đã cũ, nhiều lần được một nhà đầu tư bất động sản nào đó đưa ra giá cao thu mua lại nhằm giải tỏa xây dựng khu trung tâm thương mại. Khánh Dư còn có thể trong mang máng nhớ được đường về, đi qua một con đường lớn, rẽ ngoặc sang tay trái sẽ gặp nó.

Một tòa nhà hai tầng cũ nát.

Đứng bên dưới, ngước mắt nhìn lên cao, những cảm xúc xưa cũ tràn về như bão lũ. Những cảm xúc mà đã rất lâu, cậu từng quên. Bây giờ chính nó như những dòng nước thi nhau trôi vào trí não cậu. Mạnh mẽ và đầy xúc cảm, ngọt ngào và hoài niệm.

Bước lên từng bậc cầu thang, Khánh Dư theo gót người mẹ nắm tay đứa trẻ chỉ vừa mười tuổi. Niềm hạnh phúc dung dị sáng bừng cầu thang tối.

Bước qua đoạn hành lang vẫn còn đọng nước sau đêm mưa bão, ánh đèn chớp tắt yếu ớt. Cậu đứng trước cánh cửa bằng gỗ sơn xanh, mảng tường xung quanh vì thấm nước mà bong tróc cả lớp vôi trắng. Cửa không khóa, vì những người bên trong vẫn đang tụ tập lại quanh chiếc tủ gỗ duy nhất, mỗi người thắp một nén nhang.

Khánh Dư bước thêm một bước, nhìn vào trong nhà. Cậu biết những người này, đều là hàng xóm xung quanh cả. Bọn họ cũng sống ở đây lâu như hai mẹ con họ, cùng chia sẻ những năm tháng tươi đẹp nhất, khó khăn nhất, khổ sở nhất. Bây giờ họ tụ tập lại đây làm một lễ giỗ nho nhỏ. Trên bàn thờ là di ảnh một người phụ nữ.

“Số cô ấy khổ. Sống cả đời vì con, cuối cùng, cuối cùng…” – Một bà già nói, nói được nửa câu lại khóc nghẹn.

“CUỐI CÙNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?”

Vũ Khánh Dư gào lên, cậu nhào đến nắm chặt tay bà già, bắt bà phải nói cho nốt câu cuối. Cuối cùng, là vì sao mà mẹ cậu qua đời.

Bốn phía méo mó như một bảng màu đổ vội, những lời nói cũng như tiếng gió thảng hoặc, nghe không rõ. Vũ Khánh Dư chạy đến tóm chặt lấy những lời cuối cùng, nhưng vẫn là bàn tay lỏng lẻo nắm không chặt.

Bốn phía tụ lại thành khung cảnh của tòa án. Khung cảnh trang nghiêm và gương mặt bàng hoàng, đau lòng, phẫn nộ của tất cả mọi người. Sự thờ ơ của tòa, sự tàn nhẫn của viện kiểm sát, sự buông bỏ của luật sư, và sự chấp nhận của Vũ Khánh Dư ở vành móng ngựa.

“Tòa tuyên án….. phạm tội giết người. Hành vi đặc biệt nghiêm trọng, thủ đoạn tàn nhẫn, không có tính người, không có thái độ hối cải. Tuyên phạt bị cáo…….. tử hình……”

“Tòa cho phép bị cáo nói lời cuối cùng.”

Gương mặt chàng trai trên vành móng ngựa, gương mặt thất thần không còn sức sống. Chàng trai ấy chấp nhận tất cả, hoặc chàng trai ấy đã buông xuôi mọi nỗ lực. Có vẻ chàng trai đã khóc rất nhiều, giọng nói cũng khàn, lời nói không còn rõ ràng. Nhưng tố chất của một người xuất sắc đã giúp chàng trai giữ được bình tĩnh cuối cùng trước khi nói ra lời cuối.

“Tôi muốn nói. Tôi không giết mẹ tôi. Tôi bị oan.”

Một tiếng sét giáng xuống Vũ Khánh Dư. Cả thế giới của cậu sụp đổ, toàn bộ ký ức lại như thủy triều tràn về. Theo đó là những đau khổ, tuyệt vọng, phẫn uất, điên dại đột ngột ngập tràn trong trái tim. Bản thân Khánh Dư không đủ vững vàng để chịu đựng hết những thống khổ đó, nó còn đau đớn hơn cả nỗi đau thăng cấp, lớn hơn cả nỗi đau tan xương nát thịt trong Mộ kiếm, tàn khốc hơn sự tuyệt vọng khi bị Kaiser đóng dấu lên người.

Năm hai mươi ba tuổi, cậu quen biết một người con gái. Yêu cô ta sâu đậm. Hai người yêu nhau suốt sáu năm.

Năm hai mươi tám tuổi, người con gái kia thắt cổ tự tử ngay trong căn hộ của hai người. Cậu bị trói trong góc phòng, chứng kiến toàn bộ quá trình chết đi của người mình yêu nhất.

Sau khi được giải cứu, cậu được đưa đến bệnh viện tâm thần giám định và xác nhận chấn thương tâm lý. Mẹ cậu đón cậu về nuôi dưỡng.

Sinh nhật năm hai mươi chín tuổi, cậu tỉnh dậy sau một đêm tiệc tùng, cả người đều là máu, đang ngồi trong phòng tạm giam của cảnh sát. Cậu được nghe kể lại, đêm qua uống rượu say, cậu đã chính tay dùng dao đâm chết mẹ ruột của mình. Hàng xóm phát hiện can ngăn nhưng mẹ cậu mất quá nhiều máu mà chết.

Luật sư của cậu dùng khả năng Khánh Dư bị tâm thần phân liệt sau chấn thương tâm lý để bào chữa. Vũ Khánh Dư có thể được trắng án, tuy nhiên bệnh viện lại từ chối xác nhận khả năng này. Luật sư bên tố tụng và dư luận đều không công nhận mức giảm tội do bệnh tâm thần.

Tháng mười, phiên tòa được mở lại một lần nữa. Phiên tòa xác nhận vào lúc thi hành án, bệnh tâm lý của Khánh Dư đã được chữa trị và ổn định, hoàn toàn không bị hạn chế khả năng nhận thức. Dư luận bùng nổ dữ dội cùng áp lực từ trung ương, cậu bị xác định là gây nguy hiểm cho gia đình và xã hội, buộc phải tước đi quyền công dân và quyền được tự do. Tạm hoãn để thu thập thêm tư liệu.

Tháng mười một, vượt ngục và làm bị thương quản ngục dẫn đến chấn thương vĩnh viễn 85%. Phán tội giết người, thành phần đặc biệt nguy hiểm, phiên tòa cũ được mở lại, xử tử hình.

Vũ Khánh Dư lao người đến chính mình đứng trên vành móng ngựa, gương mặt buông xuôi bình thản đó khiến cậu chỉ muốn giết hắn ngay lập tức. Cậu chạy đến trước mặt hắn, gào lên như một tên điên, như một kẻ cuồng loạn.

“Mày đã giết chính mẹ ruột mày. Mọi chứng cứ đều cho thấy, mày còn oan ức sao? Mày còn oan ức cái gì? Mày oan ức, thì mẹ mày sẽ sống lại hả? Mày là một thằng khốn, mày nên chết đi. Mày nên chết mãi mãi, mày không đáng được cứu rỗi.”

Nhưng chẳng có ai nghe cậu nói, cũng không có ai đáp lại sự có mặt của cậu. Vì tất cả chỉ là những ký ức, những ký ức đã được phong ấn nay được hóa giải. Những ký ức như dao nhọn đâm vào trái tim phồng rộp. Khung cảnh nhanh chóng biến mất rồi thu trở lại thành không gian bồng bềnh mây trôi của người được gọi là Thượng Đế.

Vũ Khánh Dư sụp người xuống, cả cơ thể trở nên mềm nhũn, dòng nước nóng hổi lăn ra từ khóe mắt trải ra trên mặt, đôi mắt vô hồn không còn điểm nhìn. Đó là, đó là ký ức của cậu. Đó là lý do, tất cả lý do cho mọi chuyện này xảy ra.

“Nguyễn Gia Khánh.” – Giọng nói vang lên.

“Tại sao lại cứu ta. Tại sao cho ta sống lại. Ta nên chết rồi, chết để đền tội.” – Giọng nói mông lung mơ hồ.

“Nguyễn Gia Khánh, ngươi còn muốn trở về thế giới đó hay không?” – Giọng nói phớt lờ cảm xúc.

“Trở về?” – Vũ Khánh Dư nhìn vào hư vô rồi đột ngột đứng phắt dậy gào lên. – “Không những không trở về, đáng lẽ ngay lúc này ta nên chết đi. Phải. Ta phải chết, ta nên là kẻ đã chết.”

“Phá vỡ Ma tâm của mình đi, ngươi sẽ chết.” – Vẫn là giọng nói lạnh lùng đó.

Đúng, đúng rồi. Phá vỡ ma hạch sẽ chết, phá vỡ ma tâm cũng sẽ chết, thậm chí là chết không thể phục hồi, không thể sống lại một lần nào nữa. Vũ Khánh Dư chống tay đứng dậy. Cậu ta nâng một bàn tay lên trước mắt, đôi mắt đã trở nên mờ nhòe không nhìn rõ. Bằng đôi tay này, cậu sẽ phá vỡ Ma tâm của chính mình. Đôi tay này, sẽ chấm dứt một cuộc đời tội lỗi.

Này, ngươi có sẵn sàng không?

Chết, thật ra dễ dàng mà.

Ngươi là một kẻ đáng chết

Ngươi phải chết, để đền tạ tất cả tội lỗi đã gây ra

Đó là lý lẽ của đất trời, đó là điều hiển nhiên phải xảy ra.

Bàn tay run rẩy đưa lại gần lồng ngực, bàn tay run đến mức chính cậu còn không thể điều khiển được nó. Đơn giản lắm, phá vỡ, và chết. Mọi tội lỗi sẽ được đền tạ.

Dùng sức, truyền vào đó sức mạnh của mình, đẩy một cái, đánh nát trái tim đang phập phồng liên hồi vì sợ hãi.

Dừng lại.

Vũ Khánh Dư thở hốc ra ngoài, quỳ sụp xuống đất. Gương mặt trắng bệch, đôi mắt như bị rút cạn sự sống. Cả người cậu run lên bần bật, mồ hôi túa ra như tắm.

“Ngươi không dám.” – Giọng nói vang vọng. – “Vì ngươi sợ chết. Ngươi yêu quý cuộc sống ở nơi này, ngươi không muốn chết. Ngươi đã tự ám thị  bản thân rằng ngươi không thể chết, ngươi dùng sự ám thị đó sống đến tận bây giờ, và nó trở thành bản năng cơ bản nhất của ngươi. Nguyễn Gia Khánh, báo cho ngươi một tin buồn. Ngươi sẽ không chết, ngươi không thể giết được chính mình, cũng không ai có thể giết được ngươi. Một khi tính mạng ngươi bị làm hại, bản năng đó của ngươi sẽ thức tỉnh và cứu ngươi sống, bằng bất cứ phương pháp nào nó có.”

“Tại sao?” – Khánh Dư khàn giọng nói, nước mắt giàn ra trên mặt. – “Chẳng bằng giết chết ta. Càng sống, ta càng bị giày vò, ta càng đau khổ.”

“Có lẽ đó là cách ngươi bị trừng phạt. Sống và đau đớn suốt quãng đời còn lại. Hoặc giả, đó là nguyện vọng cuối cùng của mẹ ngươi trước khi chết. Bà ta biến bản thân thành một loại sức mạnh, một loại bản năng mà chính bản năng này sẽ giữ lại mạng sống của ngươi. Ngươi không thể chết, dù cả người nát thành trăm mảnh, ngươi vẫn sẽ sống. Đó là số mệnh của ngươi.”

“ĐỪNG NÓI MẤY LỜI VÔ LÝ ĐÓ. TA CÓ THỂ CHẾT, KHÔNG CÓ GÌ CÓ THỂ NGĂN CẢN TA.”

“Đó là mong muốn của mẹ ngươi. Mong muốn của mẹ ngươi đã dẫn ngươi đến cho ta. Ngươi không thể giúp bà ta thực hiện khẩn cầu cuối cùng này sao?”

Vũ Khánh Dư đứng sững, gương mặt thống khổ nhăn nhúm lại. Lương tri và công lý, cậu là một tồn tại tội lỗi. Một tồn tại mà chỉ có chết đi mới đủ xứng đáng. Nhưng mẹ, tại sao mẹ lại làm điều này với con. Con đã giết mẹ, con đã làm ra tội lỗi không thể tha thứ, trời đất không dung, mẹ lại làm điều này cho con. Mẹ lại bắt con sống cuộc đời dài đằng đẵng bằng sự dày vò và thống khổ. Mẹ, người đang trừng phạt con đúng không.

Đứa con này, có phải là không có sẽ tốt hơn rất nhiều.

Rốt cuộc, cả đời cậu đã sống như thế nào, sống vì cái gì, sống thành ra loại gì thế này.

Nguồn cơn của tất cả, là từ đâu mà ra.

Có lẽ, cậu không nên uống quá nhiều vào đêm đó.

Hoặc, có lẽ ngay từ đầu cậu không nên bị điên.

Hay, ngay từ đầu cậu không nên chứng kiến cái chết đó.

Ngay từ đầu, cậu không nên tỉnh dậy quá sớm cho dù lượng thuốc mê cô ấy bỏ vào cốc nước của cậu không đủ mạnh.

Ngay từ đầu, cậu không nên để mặc cô ấy, để cô ấy gánh chịu những tủi nhục đó.

Ngay từ đầu, hai người đứng quen nhau, đừng yêu nhau.

Hay, ngay từ đầu cậu không nên tồn tại.

Vũ Khánh Dư gào khóc. Cậu dùng toàn bộ sức lực của mình để trút hết tất cả sợ hãi, đau đớn, hối hận. Sức mạnh của cậu thoát ra ngoài, biến thành thứ vũ khí phá hủy mọi thứ.

“Bản thể của ta là gì, Nguyễn Gia Khánh.” – Giọng nói đó thì thầm bên tai cậu. – “Bản thể của ta chính là tâm niệm của mẹ cậu. Thứ ma pháp vĩ đại nhất cứu giúp linh hồn cậu, đem cậu sống lại một lần nữa. Bản thể của ta, có thể là một phần của cậu. Nguyễn Gia Khánh, ta là bản nguyên của cậu. Bản nguyên mà cậu đã để lạc mất. Bây giờ, trở về là đúng lúc rồi.”

Giọng nói mờ đi, hoặc giả là Khánh Dư không còn đủ ý thức để nhận ra nó nói tiếp điều gì. Đến cuối cùng, tất cả hóa thành hư không.

Khi tỉnh lại, Vũ Khánh Dư thấy mình nằm trong một tầng hầm. Có lẽ là tầng hầm dưới chân tháp của Phúc Anh. Không còn lấy một chút sức lực, không còn lấy một chút cảm giác muốn sống, cậu lê lết thân xác lên trên, tìm cánh cửa rồi đẩy nhẹ nó.

Cửa mở ra rất dễ dàng, để cho ánh sáng bên ngoài tràn ngập vào trong. Ánh sáng đã chiếu rõ mọi thứ, chiếu rõ cả khung cảnh đầy máu, đầy những xác chết la liệt. Ngay khoảnh khắc cậu mở cửa, phong ấn xung quanh tòa tháp biến mất, một người đàn ông liền rơi xuống đất, chết ngay lập tức.

Phúc Anh. Ông ta chết rồi.

Vì sao chết. Khánh Dư không rõ. Hình như có rất nhiều người chết. Thì đã làm sao, đâu còn liên quan đến cậu. Một kẻ bỏ đi như cậu, còn có thể lo lắng cho sống chết của người khác sao. Cậu đẩy cửa mở ra thêm một đoạn, bốn phía đều là người chết, những xác chết xếp chồng lên nhau. Hình như có một cuộc thảm sát.

Cậu không quan tâm nhiều nữa. Cậu phải rời khỏi đây.

Khánh Dư hướng về phía cổng lớn. Người đánh xe và chiếc xe ngựa không còn ở đây nữa. Có lẽ họ đã về trước rồi, vậy thì cậu đi bộ về, không sao cả.

Thiên đô phồn hoa đô hội hôm nay vắng lặng lạ thường. Trên đường không còn một ai, hàng quán vắng tanh, đến nửa sự sống cũng không có. Cậu tiếp tục tìm đường về trường. Có lẽ lúc này mọi người đang ở trong Thiên quốc tổ chức sự kiện gì đó, một sự kiện khiến cho mọi người đều phải đổ về xem.

Sự kiện gì nhỉ, Khánh Dư tự hỏi.

Cổng trường mở toang, giống như cổng trường của Cẩm Khả. Bình thường cổng luôn đóng, giáo sư Gia Bảo rất ghét việc ai đó quên đóng cửa, sau đó đã phù phép làm cho cánh cửa tự động đóng mở. Hôm nay sao phép lại mất tác dụng rồi, hay do thầy ấy đã già. Nếu vậy thì cậu sẽ giúp thầy ấy.

Khánh Dư đứng trước cổng trường, làm một vài phép thuật nho nhỏ lên cánh cổng. Pháp lực màu xanh lam của cậu như một vùng sáng liếm láp lên cánh cổng, lướt nhanh qua nó, qua cả những vùng máu trên nó nữa.

Máu. Sao lại là máu. Không phải chỉ có Cẩm Khả mới có máu hay sao.

Đôi chân Khánh Dư run lên. Bàn tay của cậu đột ngột không thể nghe lệnh.

Trong đêm, cậu đã giết mẹ mình. Khi tỉnh táo lại, chính bản thân cậu lại không nhớ mình đã làm gì.

Một lần nữa, lại một lần nữa ư. Không thể nào. Một lần là quá đủ rồi. Cậu không còn đủ dũng cảm để sống nữa.

Cậu bước vào một bước, ngang qua kết giới của ngôi trường. Bên trong, đều là người chết. Giống như Cẩm Khả, người chết chất thành đống, xếp lên nhau. Có người vẫn còn đang ngồi trên ghế đá, có người đang đi lại, có người đang ôm lấy người yêu của mình. Tất cả bị giết bằng một nhát chém. Một số có vẻ đã có chống cự, nhưng cuối cùng cũng phải thả thây mình ở lại. Ai đã giết họ, là ai, là cậu có đúng không?

Khánh Dư nhận ra một số người, một số trong bọn họ thường nhìn cậu, một số cũng tham gia cổ vũ khi bọn họ thi đấu. Đi sâu vào hơn, Khánh Dư nhận ra vài gương mặt quen thuộc hơn. Ví dụ như, Lý Thành Dương. Ví dụ như Phan Dương Khiêm. Ví dụ như, Gia Bảo.

Hoặc, Mạnh Hoàng.

“KHÔNG. KHÔNG”

Cậu hét lên, gương mặt bàng hoàng không còn tin vào những gì mình nhìn thấy. Người thầy, người cha của cậu, người ấy nằm trên mặt đất nứt toác, gương mặt khi bị giết vẫn chưa hết kinh hoảng. Khánh Dư té xuống đất, rồi vội vàng bò đến ôm lấy di thể của ông. Là ai, là ai đã giết tất cả mọi người. Là cậu đúng không? Không, cậu không có khả năng giết Mạnh Hoàng. Ông ấy mạnh hơn cậu gấp vạn lần. Là ai có khả năng giết ông ấy, là ai?

Kaiser?

“Cậu chịu chui ra rồi, Vũ Khánh Dư. À không, Nguyễn Gia Khánh mới đúng.”

Giọng nói từ trên cao vọng xuống. Khánh Dư lập tức ngẩng đầu lên nhìn, hắn nhất định chính là thủ phạm, nhất định là hắn. Cậu sẽ làm sao để giết hắn, làm sao để khiến hắn phải trả giá, làm sao. Làm sao. Làm sao. Làm sao hả, Lê Tuyên Thành?

Lê Tuyên Thành.

Tại sao là cậu ta. Cậu ta gây ra tất cả chuyện này. Là cậu ta giết mọi người.

“Chuyện gì vậy? Có chuyện gì đang xảy ra vậy, Tuyên Thành? Ai đã giết mọi người? Cậu cũng đến trễ giống như tôi phải không?” – Vũ Khánh Dư lắp bắp nói, đôi mắt hoảng loạn đảo nhanh, không còn biết phải suy nghĩ cái gì, đầu óc lúc này trở nên trống rỗng.

“Đến trễ?” – Lê Tuyên Thành giễu cợt nói. – “Đến đúng lúc ấy chứ. Đến đúng lúc để kết liễu tất cả số phận khổ sở của bọn họ. Sống đến giờ này là đủ rồi.”

Gương mặt hắn, trở nên đáng sợ như một kẻ bò ra từ địa ngục. Lê Tuyên Thành, hắn không còn là Lê Tuyên Thành nữa
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách