Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Wisteria26
Thu gọn cột thông tin

[Trinh Thám] Năm Ấy Anh Từng Đến | Vân Khởi Phong Miên (Truyện dịch) (Chương 103)(Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 23-4-2021 09:06:06 | Xem tất
Chương 59: Tiến triển

©2022 Kites.vn | 5 x- G! k8 l8 `All rights reserved
Dựa theo tin tức mà Lý Quảng Xuyên cung cấp, Quan Nam và Trần Du Dung lần lượt tìm đến Trương Bích Dao để tìm hiểu tình hình, Trương Bích Dao cung cấp hai lời khai, ngoài một số khác biệt trong chi tiết nhỏ thì còn lại hoàn toàn trùng khớp.
( t; F2 n) Z; k, M©2022 Kites.vn | All rights reserved
Tối ngày 7 tháng trước, cũng chính là hai ngày trước khi Lý Tuệ Mẫn nói với Lý Quảng Xuyên chuyện Lê Sâm mất tích, Trương Bích Dao tình cờ gặp được Lê Sâm ở quán bar Lưu Hoả. Cô ta nhớ rõ được thời gian là do có thói quen ghi lại chu kỳ kinh nguyệt, hôm đó vừa đúng vào cuối chu kỳ mới ra ngoài “hóng mát”.
©2022 Kites.vn | All rights reserved$ w& ^9 P1 T- h- y( |" L
Tối hôm đó cũng khá là kỳ quái, cô ta gọi một loạt số điện thoại trong danh bạ lại không hẹn được lấy một người, không phải là không rảnh thì cũng là đã có hẹn, bất lực bèn tự bắt xe đến quán bar Lưu Hoả. Lúc cô ta đến quán là khoảng chín giờ rưỡi tối, nhìn thấy Lê Sâm ngồi uống rượu một mình ở quầy bar. Lúc đó vẫn còn sớm, quán không đông khách, quá lắm là vài ba đám tụ tập uống rượu, tuy ồn ào nhưng vẫn còn đang hào hứng, chưa tới mức cãi vã.
: N1 ?0 @, g% D! k/ U©2022 Kites.vn | All rights reserved
Trương Bích Dao nhìn thấy Lê Sâm, ánh mắt lập tức sáng lên, bước tới chỗ anh ta. Con người Lê Sâm khá ngột ngạt, lúc uống rượu cực không thích nói chuyện, dù có nói cũng gắt gỏng vài câu, không hài hước không đáng yêu, thêm vào ngoài hình cũng chỉ bình thường, lúc trước ở quán bar rất ít khi có con gái bắt chuyện với anh ta, anh ta cũng chưa từng chủ động bắt chuyện với phụ nữ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ Q$ V: i: r0 ]; A
Thế nhưng mỗi người có một sở thích riêng, tuy Lê Sâm không xuất chúng gì, lại vẫn có người yêu thích cái đẹp nội tâm của anh ta, Trương Bích Dao chính là một trong số đó. Qua mấy lần truy kích miệt mài của cô ta, hai người từng có vài lần duyên tình ngắn ngủi, đến nỗi có một độ cô ta mê đắm mùi sách vở và khí chất ông chú nho nhã của Lê Sâm, cũng khá hài lòng với biểu hiện trên giường của anh ta, đến nỗi từng mơ màng có suy nghĩ phát triển mối quan hệ với anh ta, mỗi tội Lê Sâm hết sức coi trọng gia đình, thể hiện rõ thái độ không muốn qua lại chính thức với cô ta.
©2022 Kites.vn | 6 @8 `: F3 B9 c( {( v7 _/ z5 c; SAll rights reserved
Trương Bích Dao bị từ chối vài lần, dần dần nguội lạnh, thêm vào bên cạnh cũng có sự xuất hiện của người mới, dần dần buông bỏ được Lê Sâm. Tính luôn cả hôm đó thì đã nửa năm hai người không gặp nhau, trước kia tuy cũng không phải tình sâu nghĩa nặng gì nhưng tình cảm bạn bè giải quyết khó chịu thì vẫn có.
©2022 Kites.vn | All rights reserved* _) C6 g& X7 x1 S5 C: A9 f( [
Nhưng hôm đó tâm trạng của Lê Sâm bất ổn thấy rõ, hết sức bài xích sự gần gũi của Trương Bích Dao, cô khiêu khích mấy câu, anh ta đột nhiên bừng bừng lửa giận, cuối cùng hai người chia tay không vui vẻ gì, Lê Sâm thẳng thừng tính tiền ra ngoài, Trương Bích Dao thấy chán, sau đó tìm một quán bar khác xả stress.
©2022 Kites.vn | . V' ]0 k. I  n" ~; R0 IAll rights reserved
Trong suốt cả quá trình xét hỏi, biểu hiện của Trương Bích Dao tương đối thoải mái, không lâu lâu lại tò mò như các người tình nghi khác trong quá trình cho lời khai, cô ta dường như hoàn toàn không quan tâm đến cảnh ngộ của Lê Sâm, từ đầu tới cuối không hỏi một câu. Trả lời lưu loát mọi vấn đề cảnh sát nhắc đến, làm người ta có cảm giác hoàn toàn không thêm mắm dặm muối, đích thực là có sao nói vậy.
©2022 Kites.vn | & Z& y% u) ]6 TAll rights reserved
Quan Nam hỏi: “Hình như cô không hề quan tâm tới cảnh ngộ của Lê Sâm?”
©2022 Kites.vn | ! r; t; }# Z  z6 P) xAll rights reserved
Trương Bích Dao nghe thấy có hơi kinh ngạc nhưng lại bật cười như mới nghe thấy gì buồn cười, hỏi ngược lại: “Tôi hỏi thì các anh sẽ trả lời sao?”
6 N' A, N( w2 E& k©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không đồng ý hay phủ định, cô ta lại cười: “Thứ cảnh sát muốn điều tra, nếu không cần thiết thì tất nhiên là biết càng ít càng tốt.”
©2022 Kites.vn | ' m" t" ?& Y* z) _1 x- GAll rights reserved
Cô ta quá mức thấu hiểu, việc này lại làm Quan Nam cảm thấy có chút bất thường.
2 @$ h# J+ J: @& @©2022 Kites.vn | All rights reserved
Thật ra trước khi hỏi chuyện Trương Bích Dao, Quan Nam đã hơi khó hiểu với hành động của cô ta, Trương Bích Dao sống ở khu Tây Lí, làm việc ở bệnh viện Quang Minh ở khu Vạn An, quán bar Lưu Hoả lại ở tít khu Đông Lí, dù là đi đến quán bar Lưu Hoả từ chỗ ở hay nơi làm việc thì cũng đều rất mất thời gian. Cũng không phải ý muốn nói là cứ như vậy là đáng nghi, chỉ là quán Lưu Hoả nằm trên một phố quán bar, mà con phố này quá lắm cũng chỉ có thể được coi là có chút tiếng tăm bởi số lượng quán bar khá nhiều, hoàn toàn không giống như phố Tô Luân trước đây, mỗi khu ở thành phố Gia Lăng đều không thiếu những nơi như thế, còn quán bar Lưu Hoả tuy kinh doanh cũng khá khẩm nhưng lại không thể coi là nổi trội. Một người thích cái mới, ghét những thứ cũ kĩ lại thích những thú vui rẻ tiền như Trương Bích Dao, nhất định có lý do chọn lựa một nơi như thế này.
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 O. U. K8 Y- x8 P' ?
Đối mặt với nghi ngờ của Quan Nam, Trương Bích Dao phản ứng rất khéo léo, trước tiên, cô ta cười ngạc nhiên, nói thẳng: “Thật nể phục sức quan sát của anh cảnh sát.” Sau đó lại có chút bẽn lẽn, thậm chí còn hơi đỏ mặt, hồi lâu mới nói: “Vì đồng nghiệp của tôi nói từng gặp bác sĩ Lục ở đó, tôi mới định đi thử vận may.” Cô ta nói tới đây, cằm khẽ ngậm, ánh mắt uyển chuyển sáng rỡ, cả khuôn mặt rạng rỡ dưới ánh đèn sáng chói mắt phòng thẩm vấn, khác hẳn với dáng vẻ hời hợt ban nãy.
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 ]$ Z3 E' R) ~8 G
“Tiếc ghê.” Cô ta hơi ngượng nghịu than: “Tôi đi nhiều lần vậy mà chưa gặp anh ấy lần nào.”
©2022 Kites.vn | 1 T; u$ z7 f9 J+ DAll rights reserved
Quan Nam nhìn thẳng vào cô ta: “Bác sĩ Lục là ai?”
3 q8 l' S; T: {©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Là bác sĩ khoa ngoại bệnh viện chúng tôi.”
2 |% I2 {$ A7 i5 o9 o4 u©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tên gì?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! T* A/ [8 E3 T
Trương Bích Dao như phải dùng hết sức lực mới nói ra được ba chữ: “Lục Đỉnh Hiên.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 Y) v; A$ D) v, k0 F1 Q8 y
...
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 l$ R' u( F9 U
Cùng lúc phía Quan Nam có tiến triển thì bên hình sự cũng có tiến triển mới.
©2022 Kites.vn | 6 O" c! ]( J9 \All rights reserved
Được biết thì trong quán bar Lưu Hoả có một nhân viên phục vụ part-time tên Châu Hiểu, người này cho biết, vào đêm Hà Tiếu mất tích, vì thấy mệt trong người nên cô xin ca trưởng về nhà sớm, lúc đứng bên đường bắt xe thì đúng lúc gặp Hà Tiếu cũng đang đợi xe. Vì Hà Tiếu cũng thuộc dạng khách quen, cô giơ tay vẫy chào lịch sự với cô ta nhưng Hà Tiếu lúc đó trông cực kỳ căng thẳng, cảnh giác nhìn cô không đáp trả, nhìn thấy xe taxi ngừng lại trước mặt liền lập tức kéo cửa xe bước lên.
4 _* Z) @- e+ [. Z2 F# H©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vì thật sự mệt mỏi trong người, trước cửa quán bar lại khó bắt xe nên sau khi Hà Tiếu lên xe, Châu Hiểu cũng kéo cửa xe tài xế hỏi có ghép xe được không. Hai người vốn cùng hướng, hoàn toàn có thể ghép xe nhưng Hà Tiếu nằng nặc không chịu, nói mình đang có chuyện gấp, còn lấy trong túi ra mấy trăm tệ vứt cho tài xế hối anh ta lái xe đi. Cô ta làm tới nước đo, Châu Hiểu cũng ngại nài nỉ, chỉ đành lùi ra đợi xe sau.
©2022 Kites.vn | & @- m1 F: O; q& F9 {7 X7 zAll rights reserved
Điều khiến Châu Hiểu không ngờ tới là khoảng mười phút sau xe taxi lại quay trở lại, cô thấy xe không có ai bèn lên thẳng. Tài xế rất vui vẻ nói với Châu Hiểu, người phụ nữ ban nãy chắc là đang trốn ai đó, cả đoạn đường thấp thỏm lo sợ, mới lái đến ngã rẽ trước mặt lại đòi xuống xe, tiền còn chưa thối đã chạy mất. Lúc đó Châu Hiểu không ngờ mọi chuyện lại xảy ra như thế này, nghe như chuyện cười rồi cũng quên luôn.
+ b% A6 y8 k! Y) {( V! D- E©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vì tính chất công việc mà Châu Hiểu bình thường làm gì cũng rất cẩn thận, nhất là tối đến đi xe nhất định sẽ ghi lại biển số xe taxi, thói quen này vô tình đã giúp cảnh sát giải quyết phiền phức, nhanh chóng tìm được tài xế taxi Lý Giang, người tối đó đón Hà Tiếu đi từ cửa quán bar.
©2022 Kites.vn | All rights reserved) W- }5 U  s" z0 p% h6 Z
Vì tối đó ánh sáng khá yếu, thời gian lại cách quá lâu, Lý Giang đã không còn nhớ được Hà Tiếu trông như thế nào. May là lúc đó hành động của Hà Tiếu quá “đặc biệt” nên anh ta nhớ được rất rõ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 A6 R- {' J1 b- {- r0 n
Theo lời Lý Giang, Hà Tiếu xuống xe ở phố Tấn Giang cách quán bar Lưu Hoả một con đường, lúc đó là đèn đỏ, anh ta ngừng xe lại, Hà Tiếu đợi khoảng mười giây thì đột nhiên kéo cửa xe chạy đi. Lúc đó anh ta ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, còn đưa đầu ra gọi cô ta vài tiếng, thấy cô ta hoàn toàn không có ý định quay lại bèn quay đầu về lại đường cũ.
©2022 Kites.vn | 9 W2 O( Z1 C% {/ ~" Y* z+ {  W7 rAll rights reserved
Trùng hợp là lúc anh ta quay đầu về thì nhìn thấy Hà Tiếu lên một chiếc xe taxi khác, càng trùng hợp hơn, tài xế taxi đó là cháu anh ta, sau đó vì tò mò nên anh ta còn hỏi cháu mình chuyện này, thế nhưng theo lời cháu anh ta kể thì sau đó Hà Tiếu không có hành động gì đặc biệt, anh ta cũng coi như chuyện không đâu gác lại một bên.
©2022 Kites.vn | 9 F! S7 H: r. l: |All rights reserved
Dựa vào cách thức liên lạc do Lý Giang cung cấp, cảnh sát lại tìm được Lý Vĩ. Lý Vĩ nhớ lại bảo rằng lúc đó sau khi lên xe, Hà Tiếu quả thật hơi hoang mang, hình như là gọi điện mãi vẫn không ai nhấc máy, cô ta trông hết sức nôn nóng nhưng cũng không có nhiều biểu hiện gì khác. Cuối cùng, đến được địa điểm liền xuống xe.
; @* {* \, K0 w+ }©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảnh sát hỏi Lý Vĩ xem Hà Tiếu xuống xe ở đâu, Lý Vĩ ngẫm nghĩ hồi lâu mới có chút khẳng định: “Vườn hoa Đằng Long”.
©2022 Kites.vn | All rights reserved: x( m: l1 }7 N  g0 y6 k
Có được câu trả lời này, tất cả mọi người trong đội đều sững sờ. Triệu Lôi sống ở vườn Đằng Long, không lẽ lúc đó Hà Tiếu đã đi tìm y? Người mà cô ta gọi suốt dọc đường cũng là Triệu Lôi sao?
# M7 I; H% W# u©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảnh sát lần theo ghi chép cuộc gọi điều tra được tối đó cô ta quả thật đã gọi rất nhiều cuộc cho Triệu Lôi, có tổng cộng mười mấy cuộc gọi đi cuối cùng đều là gọi cho Triệu Lôi nhưng đều không ai bắt máy.
©2022 Kites.vn | ! J2 S, C: B, Z: Y7 q/ Q$ QAll rights reserved
Cảnh sát kết hợp với manh mối do Lý Vĩ cung cấp, trích xuất camera trong khu chung cư Vườn Đằng Long và tất cả các khu vực lân cận trong đêm đó, sau khi xem xét, xác định Hà Tiếu đêm đó quả thật đi vào Vườn Long Đằng nhưng không biết có phải là đi tìm Triệu Lôi hay không, vì trong thang máy toà nhà Triệu Lôi ở không tìm thấy bóng dáng của cô ta, cô ta vào cổng khoảng chừng bảy phút rồi lại căng thẳng chạy trở ra.
©2022 Kites.vn | All rights reserved! Y' R, I$ N" a9 T5 t
Triệu Lôi đưa ra giải thích cho việc này, từ lúc chính thức chia tay với Hà Tiếu, y đã cắn răng chặn hết mọi đường liên lạc với cô ta, chủ yếu là sợ mình nhất thời mềm lòng lại đi tìm Hà Tiếu. Đêm đó y cũng không ở nhà mà đi ăn đi nhậu với mấy cậu bạn chí cốt, những người bạn ở cùng y tối đó có thể chứng minh chuyện này là thật.
©2022 Kites.vn | - n+ |' t2 U9 M: u3 n  U, k% i1 K6 mAll rights reserved
Hình ảnh cuối cùng của Hà Tiếu mất tích tại một con hẻm nhỏ gần Vườn Long Đằng, đó là một con hẻm cụt, không có lối ra. Tiếp theo đó, cảnh sát lại trích xuất camera mấy ngày sau của con hẻm, trên màn hình hiển thị hơn một tiếng sau khi Hà Tiếu mất tích, một người đàn ông trẻ tuổi đeo kính từng đi vào, mười mấy phút sau thì đi ra, từ đó thì không có ai vào lại nữa. Khoảng ba giờ khuya, người đàn ông trẻ tuổi đã rời đi trước đó đẩy tới một cái vali cỡ lớn, lần này tận gần nửa tiếng sau y mới đi ra.
©2022 Kites.vn | All rights reserved" N$ o7 D/ T% T. M6 R) w/ T
Từ dáng đi của người đàn ông, cảnh sát có thể suy đoán lúc y bước vào vali vẫn còn trống, kéo đi rất nhẹ nhàng, bước đi cũng khá nhanh, lúc bước ra lại thấy có chút tốn sức thấy rõ.
©2022 Kites.vn | ! X; L- G9 a1 YAll rights reserved
Lẽ nào y đã bỏ vào vật nặng gì đó? Cảnh sát mang theo nghi vấn này, so sánh lần nữa vali trong tay người đàn ông với vali chứa mảnh thi thể của Hà Tiếu ở hạ du con sông gần ranh giới khu Đông Lí, gần như giống hệt nhau.
©2022 Kites.vn | . S+ n0 a8 a2 @1 F8 l* |2 eAll rights reserved
Kết quả khiến Triệu Lôi vốn đã mang tâm trạng nặng nề càng thêm tồi tệ, y có thể tưởng tượng được cuối cùng Hà Tiếu vì sao lại tìm y, càng có thể hiểu được lo lắng và sợ hãi khi cô chạy từ phía kia thành phố đến tìm y, thất vọng và hoang mang khi không tìm được y cùng tuyệt vọng và oán than trong giây cuối cùng của sinh mạng.
©2022 Kites.vn | 0 {0 K* ^  z2 b% o5 t- gAll rights reserved
Triệu Lôi chưa từng biết được vào giây cuối của sự sống Hà Tiếu đã nghĩ gì, những ý nghĩ liên quan tới y là oán hận hay là kỷ niệm, y chỉ vô cùng hối hận vì cách xử lý tình huống hẹp hòi yếu đuối của mình, y muốn cắt đứt triệt để hơn, không ngờ được hành động nhỏ nhoi này lại cắt đứt hy vọng sống cuối cùng của Hà Tiếu.
©2022 Kites.vn | : t8 `' i$ Y4 UAll rights reserved
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-4-2021 07:30:46 | Xem tất
Chương 60: Lật nhào

©2022 Kites.vn | All rights reserved# |5 V! j; f& q/ e0 d
Cảnh sát nhờ vào một vài phương thức kỹ thuật, nhanh chóng xác định được thân phận của người đàn ông kéo vali trong camera, y tên Mã Trì, hai mươi bảy tuổi, đang học tiến sỹ tại Đại học Y khoa Gia Lăng. Cảnh sát nhanh chóng lấy chứng cứ hành động, rạng sáng hôm đó đột kích vào nơi ở của Mã Trì, bắt giữ Mã Trì còn đang say ngủ.
©2022 Kites.vn | ! g, k6 w% a  p8 Q4 FAll rights reserved
Mã Trì có hơi hoảng loạn vì cảnh sát đột nhiên ập vào nhưng cũng không quá bất ngờ, y không phản kháng, sau khi bị cảnh sát hình sự quặp tay ra sau, đeo còng vào mới mở miệng: “Tôi không có giết người.”
©2022 Kites.vn | 2 m" u( R6 z4 m: r; iAll rights reserved
Cảnh sát ở hiện trường đương nhiên không thảo luận vấn đề này ngay với y tại chỗ, sau khi áp giải y lên xe mới bắt đầu khám xét.
* d) Q; h$ \) d- j) {( g©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mã Trì sống ở một căn nhà cấp ba điển hình, ba phòng hai sảnh tiêu chuẩn, cảnh sát chấp hành nhiệm vụ còn phải ngớ người, căn nhà lớn như thế, Mã Trì lại sống một mình, sao lại đặt một cái giường ngủ ở phòng khách, đợi đến lúc mở cửa ba phòng ngủ mới biết hoá ra không chỉ là cái nghèo làm hạn chế tầm nhìn.
©2022 Kites.vn | All rights reserved* `: m& t% Y* P, ]
Kiến thức cũng có thể!
©2022 Kites.vn | * N- h) g2 i' {, i) ]8 Z# @All rights reserved
Tất cả những người ở hiện trường đứng ngoài phòng ngủ chính đều lạnh người, không thể nói là mở mang tầm mắt, tưởng chừng như là thử thách ba lớp với tâm lí, sinh lí với cả nhận thức.
©2022 Kites.vn | & {$ m% S3 ^3 _2 |1 Z" \; Y# j+ C# OAll rights reserved
Nơi ở của Mã Trì thay vì gọi là nhà thì gọi là một phòng thí nghiệm sinh vật có vẻ hợp lí hơn, ngoại trừ bếp và một cái toilet nhỏ, cửa sổ các phòng khác đều bị chèn gạch kín nặng nề che hết ánh sáng, không chỉ ánh sáng bên ngoài không chiếu vào được mà ánh sáng bên trong cũng không lọt ra được. Toilet phòng ngủ chính được mở thông với phòng ngủ bên cạnh, ở giữa phòng ngủ này có đặt một bàn phẫu thuật với kích thước tiêu chuẩn, quanh bàn được đặt đầy đủ các công cụ phẫu thuật, trên bàn phẫu thuật, một thi thể đàn ông đã được tách rời kha khá đang được đặt bên trên.
, @+ @1 e8 A8 r2 E: i4 `©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mùi máu tanh lẫn với mùi Formaldehyd tạo thành một thứ mùi đặc trưng xộc thẳng vào mũi, xung quanh toàn là những người đã quen với hiện trường phạm tội nhưng thảm cảnh này lại xuất hiện một cách quá thản nhiên, khiến rất nhiều người vẫn không chịu nổi, một cảnh sát mới nhận chức còn che miệng mũi chạy thẳng vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo.
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 S' Q! V2 ~8 {+ @, y5 w
So với phòng ngủ chính thì mùi máu ở hai phòng ngủ khác đã giảm nhiều nhưng nổi kinh hãi chỉ có tăng chứ không giảm, bên trong đặt mười mấy cái đồ đựng bằng thuỷ tinh to nhỏ đủ kích cỡ, toàn là nội tạng hoặc một bộ phận nào đó của người đã được ngâm.
' [: L! f# V  t©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảnh sát lập tức thẩm vấn Mã Trì trong đêm, kết quả lại lần nữa ngoài dự tính.
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 c5 H" h" V+ A
Mã Trì nói chuyện rất chậm, hơn nữa còn không chút liên quan, khiến cả quá trình thẩm vấn đều rất chậm chạp nhưng y không chút hoảng loạn trước những chứng cứ và câu hỏi mà cảnh sát đặt ra, vẫn giữ nguyên tiết tấu của mình, chậm rãi kể lại cả vụ án.
©2022 Kites.vn | ( N0 z& ~& U2 b6 z. z; T: qAll rights reserved
Trước tiên, y phủ nhận đã giết Hà Tiếu, chỉ thừa nhận dùng thi thể của cô ta làm thí nghiệm. Y bảo vì luận án tốt nghiệp tiến sỹ của mình cần một lượng kết qủa thí nghiệm lớn mà thi thể để làm thí nghiệm ở bệnh viện rất khan hiếm, hơn nữa còn thường đã được dùng rất nhiều lần, không thể đạt đến hiệu quả thí nghiệm tốt, y mới có suy nghĩ tự tìm thi thể bên ngoài.
©2022 Kites.vn | 8 l! f5 v6 b' \+ h! J1 U7 L7 r& @All rights reserved
Ban đầu y cũng không biết được có thể tìm thi thể ở đâu, định tới nhà xác và nhà tang lễ bệnh viện lấy, đã từng thử vài lần, cuối cùng cũng bỏ cuộc vì khó thực hiện. Trong một lần tình cờ, Mã Trì quen biết với một người đàn ông làm việc thời vụ ở nhà tang lễ, hai người đã mấy lần hợp kế, dùng tiền mua chuộc nhân viên phụ trách kho lạnh nhà tang lễ, thành công “mua” được một số thi thể của người lang thang không ai nhận. Lúc ấy trong vali đựng mảnh thi thể của Hà Tiếu có lẫn vài cái răng và xương hàm của người già là cũng vì vậy.
©2022 Kites.vn | All rights reserved( O0 K- c/ q8 q& T& R  ^
Sau khi thuận lợi tìm được chỗ lấy xác, Mã Trì liền bỏ công xây sửa nhà mình thành phòng thí nghiệm, sợ người khác nghi ngờ nên chỉ đành tự mình làm, bỏ ra tận hai tháng mới hoàn thành. Sau khi thí nghiệm, một phần thi thể có giá trị quan sát được Mã Trì dùng Formaldehyd bảo quản, phần nào cảm thấy “chướng mắt” thì tìm cách vứt đi.
©2022 Kites.vn | 6 V4 K0 `; r5 U5 r& mAll rights reserved
Mã Trì thẳng thắn thừa nhận mảnh thi thể của Hà Tiếu là do y nhặt được, y có sở thích ngồi xe buýt dạo quanh vào buổi đêm, mỗi lần đều đi không có chủ đích, gặp được xe số đó là lên, ngồi đến trạm cuối bèn xuống dạo một vòng rồi về lại theo đường cũ.
©2022 Kites.vn | % y/ O  j7 O( s5 X. f  mAll rights reserved
Tối hôm đó, Mã Trì vẫn làm vậy theo thói quen nhưng xe vẫn chưa đến trạm cuối y đã đau bụng khó chịu mà xuống xe. Y vốn định tìm toilet công cộng giải quyết nhưng không tìm ra, cuối cùng không nhịn được đành vào con hẻm đó. Y sợ bị người khác nhìn thấy nên chạy đến cuối hẻm mới giải quyết tạo chỗ, giải quyết xong mới phát hiện có một người phụ nữ nằm bất động trong góc, nhìn như đang ngủ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ P0 G9 h' A1 i, M$ d
Y vô thức định nhấc chân chạy, kết quả lại đá trúng chân Hà Tiếu, ngã ập ra đất. Y thấy động tĩnh lớn đến thế mà cô ta vẫn không chút phản ứng mới dốc can đảm đưa tay dò hơi thở của cô ta, cuối cùng ấn vào mạch ở lồng ngực mới xác nhận đây là một người chết.
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 k. L5 j( U% j5 F% M' j
Phát hiện này khiến Mã Trì hưng phấn không thôi, y sợ người khác phát hiện ra Hà Tiếu bèn kéo cô vào góc khuất, sau đó vội vã bắt xe về nhà, chuẩn bị sẵn vali đựng xác, nửa đêm về lại hiện trường vụ án mang thi thể đi.
0 T1 P( h6 M2 B$ |5 y! C: W©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vì tốc độ nói của Mã Trì qúa chậm, thứ cần ghi chép lại quá nhiều nên mọi người phải ở trong phòng tận bốn tiếng đồng hồ, trong bốn tiếng này, ngoài việc nói năng không lưu loát, hành vi nhận thức khiến người khác tặc lưỡi thì Mã Trì suy nghĩ nhanh chóng, logic liền lạc, không lập lại một câu nói dư thừa nào.
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 ~4 K( b3 ?) ~
Điều càng khiến người khác không ngờ hơn là tật nói lắp của Mã Trì lại bất ngờ đỡ hơn hẳn lúc nhắc đến quá trình nhiều lần “thí nghiệm”, y như biến thành một người khác, tinh thần bỗng phấn chấn nói năng như suối chảy, thao thao bất tuyệt từng chi tiết, dùng từ chuẩn xác, cứ như lúc đó mình không phải đang cho lời khai mà đang tham gia hội thảo nghiên cứu học thuật cao cấp nào đó, đến khuôn mặt luôn lạnh lùng hời hợt cũng xuất hiện nụ cười đầy tự tin.
©2022 Kites.vn | 7 J" ^& h1 [% rAll rights reserved
Cảnh sát ghi khẩu cung cho y nhắc nhở: “Dù sau này có tìm ra chứng cứ chứng minh Hà Tiếu không phải là do anh giết thì những chuyện anh làm cũng đủ nhận án hình sự rồi.”
9 `- |5 k& X9 Z2 `: c8 p©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mã Trì đang chìm đắm trong vui vẻ không cách nào dứt được vẫn không chút hoảng loạn, thậm chí còn tự mãn cười: “Nếu tôi có thể cung cấp chứng cứ khác, trợ giúp cho cảnh sát, có phải có thể lấy công bù qua không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 l# S/ i6 o3 m  ^6 R/ t
“Vậy còn phải xem anh cung cấp được gì?”
©2022 Kites.vn | ' D/ y0 A3 c  Z1 x; `# rAll rights reserved
“Tôi biết vì sao cô gái đó lại chết, lúc làm thí nghiệm tôi có ghi lại.”
©2022 Kites.vn | ! H5 ^  D, \' u3 HAll rights reserved
“Anh ghi vào đâu?”
©2022 Kites.vn | $ j" @, r( S' L' PAll rights reserved
“Máy tính trong nhà tôi, tất cả số liệu nghiên cứu của tôi đều nằm trong đó.”
3 X9 x% n4 Q9 Z) `! a# D$ H©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Cô ấy chết như thế nào?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved& y/ ~- `" x- {7 ]: l
“Bị tiêm ma tuý quá liều vào tĩnh mạch.”
©2022 Kites.vn | ( V% [. j- O; a- }All rights reserved
Để chứng thực tính chân thật trong lời khai của Mã Trì, cảnh sát dựa sát theo đó lần lượt tìm đến nhân viên nhà tang lễ trục lợi phi pháp, còn đi đến Đại học Y khoa Gia Lăng mà Mã Trì đang theo học, tìm bạn học và giảng viên hướng dẫn của y tìm hiểu tình hình.
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 v" ?- y7 T# {
Theo manh mối của phía nhà tang lễ, cảnh sát xác nhận được những mảnh thi thể được ngâm trong nhà Mã Trì quả thực là được “mua” với giá cao. Cùng lúc đó, phía cảnh sát cũng tìm được trong máy tính Mã Trì một bản báo cáo khám nghiệm thi thể chi tiết tường tận, phía trên có vài chứng cứ chứng minh chi tiết nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hà Tiếu cùng suy đoán thời gian tử vong, ngoài ra y còn quay lại video và chụp ảnh để làm chứng. Trình độ chuyên nghiệp của báo cáo đến các pháp y lão làng của Bộ Pháp chứng nhìn vào cũng phải khen.
©2022 Kites.vn | ( U. E) r" @% M9 q/ RAll rights reserved
Vì trước đây thi thể của Hà Tiếu có thiếu sót và bị phá hoại nghiêm trọng, pháp y chỉ có thể lấy được ADN xác nhận thân phận của người chết, thời gian tử vong và nguyên nhân vẫn chưa xác định được. Cảnh sát vốn định lấy báo cáo của Mã Trì giao nộp kèm theo, không ngờ lại nghe được một tin tức “không ai biết được” từ giảng viên hướng dẫn của Mã Trì.
# H" X( e$ d6 v©2022 Kites.vn | All rights reserved
Giảng viên hướng dẫn của Mã Trì họ Thạch, rất có tiếng trong ngành, ngày ấy nhận hướng dẫn Mã Trì là vì thấy y có nền tảng lý thuyết vững và có khả năng kiên trì nghiên cứu. Làm thầy trò với nhau được hai năm, trình độ học thuật của Mã Trì càng lúc càng cao, cùng lúc đó ông cũng dần nhận ra y có một số đặc điểm “khó nói”, một là Mã Trì gần như có niềm đam mê cuồng nhiệt với y học, hai chính là tính cách của y.
©2022 Kites.vn | All rights reserved" J+ S2 F  i  a3 B! h4 W
Yêu thích một thứ gì đó vốn không sai nhưng quá đắm chìm, hơn nữa còn không có giới hạn thì rất dễ phạm sai lầm.
©2022 Kites.vn | All rights reserved- v* G! C$ [3 h# A6 w
Giáo sư Thạch nói với cảnh sát, tính tình Mã Trì đơn độc lại ngạo mạn, trừ những lúc thảo luận bắt buộc thì gần như không nói chuyện với ai, dù là những lúc thảo luận thông thường thì cũng không hoà nhã lắm với bạn bè cùng tổ, y quá tự mãn, không nghe bất kỳ một chút ý kiến nào của ai. Có một lần trong phòng thí nghiệm, Mã Trì cãi nhau với một đàn anh vì bất đồng ý kiến, y nổi điên tại chỗ dùng chậu đựng đập lên đầu người kia, người kia máu chảy đầy đầu phải đến bệnh viện khâu tận năm mũi mới ngừng.
9 T3 m( b. c7 T" y# m©2022 Kites.vn | All rights reserved
Sau vài lần xảy ra những chuyện như thế, mọi người từng muốn cùng yêu cầu phía nhà trường gạch tên Mã Trì, giáo sư Thạch nể tình thầy trò, lại cảm động trước sự đam mê y học của y nên vẫn nhấn chìm chuyện này xuống. Sau đó, Mã Trì cũng kiềm chế bớt tính tình nhưng mọi người đã không còn có cảm tình với y, vẫn có ý tránh xa y như ngày thường.
" b6 F8 e. t: N9 v1 k7 c/ z©2022 Kites.vn | All rights reserved
Giáo sư Thạch cũng nhanh chóng phát hiện ngôn ngữ hành vi của Mã Trì có “vấn đề”, không chỉ nhiều lần than thở điều kiện thí nghiệm của trường tệ, muốn ra ngoài tìm xác về nghiên cứu, còn đi khắp nơi tìm người nghe ngóng. Sau khi giáo sư Thạch biết được, nhắc nhở y rằng đây là hành vi phạm pháp, Mã Trì không nhắc lại nữa, không ngờ lại âm thầm làm vậy.
©2022 Kites.vn | . q- O& C! f3 O: P8 LAll rights reserved
Có một khoảng thời gian, giáo sư Thạch nhận ra Mã Trì lúc sáng làm thí nghiệm luôn thất thần, trông cứ như mất ngủ, ông nhắc y tối đến nhớ chú ý sức khở, lần đầu tiên Mã Trì chủ động nói với ông rằng tối đến mình không ngủ được. Giáo sư Thạch bèn bảo y đến bệnh viện khám thử, Mã Trì lại cười chế giễu, bảo rằng mình học y còn đi bệnh viện cái gì, mua đại ít thuốc là được.
©2022 Kites.vn | All rights reserved- T" g# z$ o% l" U
Đây là chuyện nhỏ, giáo sư Thạch cũng không quan tâm, sau đó lại vô tình phát hiện Mã Trì đang dùng một loại thuốc cấm trị rối loạn lưỡng cực.
©2022 Kites.vn | All rights reserved( @% C4 }' H: k
Theo manh mối giáo sư Thạch cung cấp, cảnh sát cảnh sát mang ít vitamin Mã Trì để ở đầu giường về xét nghiệm, quả đúng là thuốc trị các vấn đề liên quan đến tinh thần rối loạn lưỡng cực.
9 I* u. U9 O# R©2022 Kites.vn | All rights reserved
Như thế, trước khi có kết quả giám định tinh thần của Mã Trì, những gì y khai báo đều không thể dùng làm chứng cứ trực tiếp.
©2022 Kites.vn | / Y9 [  i  s+ w1 wAll rights reserved
Đánh cả một vòng, Quan Nam vẫn rút ra được điểm quan trọng nhất là nguyên nhân cái chết của Hà Tiếu: bị tiêm ma tuý quá liều vào động mạch. Bắt đầu từ Tôn Minh cho đến mẹ con Vương Tố Lan, nguyên nhân cái chết này tới tấp xuất hiện trong các vụ án trong tay anh, nếu nói chỉ đơn giản là trùng hợp thì thật sự quá khiên cưỡng.
©2022 Kites.vn | - J: E+ ~8 I3 Q( r+ f' V- ZAll rights reserved
Thật sự có nhiều lúc, cảnh sát có kinh nghiệm phá án không phải chỉ dựa vào manh mối và chứng cứ mà còn có cảm giác. Giống như con báo có thể tìm được con mồi bị thương dựa vào mùi máu vậy, nhiều lúc, một số cảm giác chắc mẩm không nói rõ được nguyên nhân lại có thể mang đến bất ngờ cho người khác hơn cả chứng cứ có trong tay.
: p* q1 v3 k8 O# b  r. |©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam xem hết một lượt toàn bộ hồ sơ, khi anh tìm được lời khai của đồng nghiệp Hà Tiếu về dấu vết hành động của cô ta một tháng trước khi chết, lại xem lời khai của Trương Bích Dao, đột nhiên loé lên một tia sáng, anh không chắc mình có thể bắt được gì nhưng vẫn đưa ra quyết định đó.
# Z0 E, s2 R8 z; f/ r" Y( G# O©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi nghĩ chúng ta có thể điều tra bệnh viện Quang Minh thử xem sao.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-4-2021 10:55:02 | Xem tất
Chương 61: Tình địch

' b" _  B7 ]$ K! a9 }©2022 Kites.vn | All rights reserved
Bệnh viện Quang Minh nằm ở khu Vạn An, trung tâm kinh ngạch cũ của thành phố, bên con phố thương nghiệp phồn hoa nhất, xen giữa vô số toà nhà cao tầng, được xây cao trên một bãi đất trống. Đối với bệnh viện thì địa chỉ như thế này có hơi hiếm gặp, hơn nữa còn hơi đột ngột nhưng cùng rất khác lạ, thu hút ánh nhìn.
©2022 Kites.vn | + K) a9 T' N" E0 o: N# XAll rights reserved
Bệnh viện Quang Minh được xây dựng không lâu, chỉ mới sáu bảy năm nhưng đã cực kỳ nổi trội, ngoài môi trường bệnh viện khác với bệnh viện truyền thống, bày trí xa hoa thì điều khiến người ta bất ngờ là tiêu chuẩn thu phí, tiêu chí bắt mắt nhất chính là tất cả nhân viên y tế bệnh viện đều là nhân tài kiệt xuất trong nước. Có người đến từ bệnh viện nổi tiếng trong nước, nhân tài mà Viện Y khoa bỏ tiền ra đào tạo, cũng có nhân tài ở nước ngoài được bỏ tiền ra để gọi về, y thuật tinh thông, bệnh viện ngày nào cũng đông bệnh nhân.
©2022 Kites.vn | - n  E3 c5 r' AAll rights reserved
Tuy là đông người nhưng khu chẩn trị chính thức và khu nhập viện của bệnh viện Quang Minh lại không tạp nham gì. Nguyên nhân là vì thứ tốt nhất ở bệnh viện là khám tổng quát, điều kiện chẩn trị cũng riêng tư, không chỉ tìm về lượng bảo vệ gấp đôi bệnh viện thông thường mà còn cho xây phòng nghỉ cỡ lớn ở mỗi khu lấy số, bên trong ngoài ghế ngồi bình thường thì còn có trà bánh, bệnh nhân đã lấy số nhưng chưa tới lượt có thể sang đó nghỉ ngơi.
©2022 Kites.vn | # g+ M4 G  G9 p& {9 j  |. n. dAll rights reserved
Trông có vẻ không khác gì là một bệnh viện cao cấp, tiêu chuẩn thu phí lại như bệnh viện công bình thường, thậm chí là còn hơi thấp ngoài dự tính, Đến nỗi còn có lời đồn, ở bệnh viện Quang Minh, nếu may mắn lấy được số của bác sĩ khoa ngoại Lục Đỉnh Hiên thì về cơ bản không cần lo việc không có tiền trị bệnh, bởi vì bác sĩ Lục không chỉ có y thuật cao minh mà còn có lòng nhân, từng quyên góp cho mấy nhà bệnh nhân khó khăn, còn miễn phí tiền phẫu thuật những ca mình đích thân tham gia...
3 U9 G6 W  k3 M& S0 V' X©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam và Trần Du Dung ngồi đối diện nhau, mỗi người đều tự xem tài liệu chính thức và bên lề liên quan đến bệnh viện Quang Minh, tạm thời không nói câu nào.
/ f+ y2 Q, Q# K9 Z©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không giải thích nhiều với Trần Du Dung, tuy gã không hiểu lắm nhưng lại hình như không có ý dò hỏi. Nói trắng ra thì lần này quá lắm Quan Nam cũng chỉ đang suy đoán, là suy nghĩ vô thức đến từ kinh nghiệm, anh không chắc chắn kết qủa điều tra cuối cùng có thể có được nhờ vào suy đoán hiện tại của mình hay không nhưng vụ án đến nước này, tất cả đầu mối đều bắt đầu đi vào ngõ cụt, hiện giờ cũng chỉ có thể đánh cược.
" ]0 _) `) N) J' j8 k5 ?0 Y( h©2022 Kites.vn | All rights reserved
Việc này cứ giống như đang “nắm lấy sợi dây hy vọng cuối cùng”, Trần Du Dung cũng biết, vì thế gã chỉ nghe theo nghi vấn mà Quan Nam nhận định đã quyết định cược cùng anh ván này.
©2022 Kites.vn | $ h0 Y2 g7 g+ ^& oAll rights reserved
Quan Nam sắp xếp tất cả chi tiết có liên quan đến bệnh viện Quang Minh trong hồ sơ vụ án, đều là nhưng manh mối chi tiết chưa được tháo gỡ, không nói rõ là có liên quan nhưng lại thật sự khiến người ta muốn liên kết lại với nhau.
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 O: V1 X8 Q: i' T" H
Lần đầu tiên anh đuổi theo tên buôn ma tuý ở Duệ Dực, y đã dẫn anh vào bệnh viện Quang Minh.
3 t: Z5 M! o8 R1 Z6 m©2022 Kites.vn | All rights reserved
Trong hộp đồ Lê Sâm gửi ở Quân An, có một bệnh án mấy năm trước của anh ta ở bệnh viện Quang Minh, chỉ là cảm thông thường, lại làm cả một loạt điều tra, thật sự hiếm thấy, bao gồm cả thử máu, X-quang, đến cả điện tâm đồ, việc này có chút hơi quá so với chẩn trị thông thường, Quan Nam nhớ rằng khi đó mình đã nghĩ như vậy. Thế nhưng bây giờ xem ra, người mưu mô và thâm sâu như Lê Sâm, anh ta có thể mang hình ảnh bảng mạch điện làm tiền giả tuỳ tiện giấu trong mớ đồ ở nhà, sao lại cất một thứ không liên quan vào sổ sách quan trọng như vậy? Sổ sách là chứng cứ? Bệnh bệnh án này có ý nghĩa gì?
©2022 Kites.vn | All rights reserved' T8 h+ B5 f: G& ^- ]7 x  U
Hai ngày trước khi mất tích, Hà Tiếu cũng đã từng có ghi chép khám bệnh tại bệnh viện Quang Minh, bệnh án tìm được ở nhà cô ta cho thấy khi ấy Hà Tiếu đã đi khám phụ khoa, được chẩn đoán là viêm nhiễm thông thường, bác sĩ chỉ cho ít thuốc giảm viêm thường thấy. Bệnh viên Quang Minh với nơi làm việc và nhà của Hà Tiếu đều không ở cùng một khu, cô ta chỉ bệnh lặt vặt không nhất thiết phải đi đến nơi đông người lại xa xôi đến thế. Thế nhưng vấn đề này cũng không làm cảnh sát vướng mắc quá lâu, theo lời bố mẹ Hà Tiếu, mấy ngày đó trùng hợp là cậu của Hà Tiếu đang làm phẫu thuật ở bệnh viện Quang Minh, vì người cậu này vẫn chưa kết hôn, không ai chăm sóc, Hà Tiếu và bố mẹ bèn thay phiên vào chăm sóc, chắc vì tiện lợi cô ta mới chọn bệnh viện Quang Minh.
©2022 Kites.vn | + i3 S& `+ N$ x4 {All rights reserved
Ba người này ngoài mặt quả thật trông không có bất cứ liên quan gì, ngoài bệnh viện Quang Minh thì mối liên quan duy nhất chỉ có một: ma tuý!
: g  W, Q+ ^3 R) F- p' w©2022 Kites.vn | All rights reserved
Ma tuý, bệnh viện Quang Minh... không bắt được điểm mấu chốt, Quan Nam cảm thấy đầu đau dữ dội, anh đỡ trán nhắm mắt, mệt mỏi nhìn chăm chăm vào đống tài liệu trước mặt và bản mối quan hệ đã bị mình vẽ chằng chịt, huyệt thái dương như giật dậy, ánh mắt lướt tới ba chữ:
©2022 Kites.vn | ; U% P# e5 W9 t# ]" ]All rights reserved
Lục Đỉnh Hiên!
©2022 Kites.vn | All rights reserved- M+ S1 [' a- H+ G6 z
Quan Nam xem lý lịch cá nhân chồng chất trên bàn, đột nhiên có cảm giác gì đó kỳ lạ mà quen thuộc. Không phải quen thuộc bởi khuôn mặt lạnh lùng trên tấm ảnh kia, Quan Nam chắc chắn mình không quen khuôn mặt này, tuy là có nhiều chuyện anh không nhớ rõ nhưng dù là quá khứ hay hiện tại, trong tất cả những đoạn ký ức rõ ràng hay mơ hồ, anh đều không có chút ấn tượng với khuôn mặt góc cạnh sắc nét này.
©2022 Kites.vn | 1 E" d0 c+ c1 E/ T/ LAll rights reserved
Điều này không hợp lí, anh nghĩ vì sao mình nhìn thấy cái tên này lại có một cảm giác... một cảm giác toàn thân căng cứng, cái tên này dường như từng xuất hiện rất chân thật sâu trong trí nhớ nhưng lại không phải kiểu người quen cũ mà là bỗng chốc bị một người quen thuộc nào đó thường xuyên nhắc đến.
©2022 Kites.vn | All rights reserved& X. B% n! I4 K* A
Quan Nam vô thức cau mày, ánh mắt không dời đi, lại rơi trên lý lịch của Lục Đỉnh Hiên.
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 B& w' n4 G# W; w/ O1 A8 j6 p/ }4 ^
Lục Đỉnh Hiên, người Anh gốc Hoa, sinh ra ở Manchester, lớn lên ở London, tốt nghiệp tại viện Y của Đại học Cambridge, năm 2015 về nước phát triển, cùng năm đó, được bệnh viện Quang Minh mời về làm việc theo “kế hoạch đón dẫn nhân tài”. Bố mẹ của Lục Đỉnh Hiên đều theo dạy một trường đại học nào đó ở Anh, bố hắn là người Hoa, mẹ là người Anh, có lẽ là vì lý do này mà đường nét khuôn mắt hắn sắc sảo hơn người bình thường, con ngươi còn mang chút màu xanh dương đậm, chỉ nhìn trên ảnh đã khiến người khác thấy hết sức lạnh lùng.
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 g: m$ E2 M( \' ^1 g+ k
Quan Nam rất khó tưởng tượng được người như thế này lại hợp với hình tượng “bác sĩ nhiệt huyết” mà truyền thông nói, có thể là không thể trông mặt mà bắt hình dong, anh ngẩng đầu lên từ chồng tài liệu trước mặt, ngửa ra sau, thoải mái dựa vào lưng ghế.
©2022 Kites.vn | All rights reserved7 c0 N( X+ q; u  G" G0 L. s
Nói ra thì tính ra anh cũng có chút dây dưa với tay bác sĩ Lục này, tuy là chưa gặp bao giờ nhưng nghe cũng thấy quen.
©2022 Kites.vn | All rights reserved& `/ f) W, |# c# c: C, L
Lần đầu tiên anh đuổi theo tay tội phạm ma tuy có dấu vết Ephedrine rõ ràng trên tay, để cắt đuôi anh, y đã chạy đến bệnh viện, lúc ra từ bên trong, một bà cô nhận nhầm xe đã cản anh lại, miệng luôn lẩm bẩm đòi tìm bác sĩ Lục.
  A  l# f: Z6 f1 c3 Q©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lần nữa nghe nhắc đến là lúc thẩm vấn Trương Bích Dao, cảnh tượng vốn đang nghiêm túc tới căng thẳng, vì sự xuất hiện của người này, cái tên này mà đột nhiên trở nên sinh động mà mờ ám. Quan Nam nhớ rất rõ giọng điệu và vẻ mặt của Trương Bích Dao khi nhắc đến cái tên này, nhỡ rõ cảm giác xúc động, khao khát, ngưỡng mộ khi đó của cô ta, còn có cả chút e thẹn khép nép nữa. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, anh rất khó tưởng tượng người phóng khoáng cởi mở như Trương Bích Dao lại e thẹn vì một cái tên.
©2022 Kites.vn | All rights reserved: {' Y; N( J/ V0 ~0 p
Nhưng sự thật chính là như vậy!
" s) Y# C3 n9 j0 V( d5 h©2022 Kites.vn | All rights reserved
Điều càng trùng hợp hơn là trước khi chết, Hà Tiếu đi khám bệnh, cậu của cô ta cũng phải nhập viện ở khoa ngoại do bệnh tim, tuy bác sĩ chính không phải Lục Đỉnh Hiên nhưng cũng có chút liên quan...
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 y- @+ S) `  s% F7 @) \
Hơn nữa, Hà Tiếu còn từng ở lại bệnh viện Quang Minh một đêm để chăm sóc cậu mình, bác sĩ trực của khoa ngoại hôm đó chính là Lục Đỉnh Hiên.
©2022 Kites.vn | . _% r# a! v+ q9 G# ^/ c6 }All rights reserved
Quan Nam đứng thẳng dậy, ánh mắt lại lần nữa rơi trên bản lý lịch đó, nếu đã “có duyên” như vậy, trong tình huống không tạm thời không tìm ra được manh mối gì khác tốt hơn, có phải anh có thể cân nhắc đi gặp tay Lục Đỉnh Hiên này không?

©2022 Kites.vn | ' K7 j, H% k" r( [) `9 dAll rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-4-2021 11:50:02 | Xem tất
Chương 62: Hứa hẹn

©2022 Kites.vn | 3 B- j6 d, j- _' Y, b% t1 y/ b) nAll rights reserved
Tối đến, Quan Nam cảm nhận được cơ thể mềm mại dịu dàng trong lòng mình đang cẩn thận nhúc nhích, trong lúc anh đang mơ màng, Hứa Dữu rất nhẹ nhàng nhấc cánh tay đang tự nhiên đặt ngang eo mình của anh lên, chầm chậm ngồi dậy. Có lẽ là sợ ảnh hưởng đến anh, cô không bật đèn, chỉ mượn ánh trăng bên ngoài rọi vào, chầm chậm nhích sang bên giường.
©2022 Kites.vn | 0 S! U$ Y1 Y9 l# P3 G! vAll rights reserved
Cô vừa định vén chăn xuống giường, một cánh tay rắn chắc ấm áp lại giữ lấy eo, sau đó lưng cũng được phủ lấy, anh ôm chặt lấy cô, ngã xuống trở lại.
% O% {1 x: L: x1 ]7 x$ v- U& h. M©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Muộn vậy rồi dậy làm gì?” Quan Nam vùi đầu vào hõm cổ cổ, mơ màng hỏi.
©2022 Kites.vn | ! Z2 U- F5 Q3 W. OAll rights reserved
“Em hơi khát.”
©2022 Kites.vn | - P* `: I* M0 {; aAll rights reserved
“Ồ...”
" j% x. Q/ d: ?3 |7 W6 }3 f©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh mơ màng trả lời, dường như muốn ngủ lại, Hứa Dữu vừa định kéo tay anh tiếp thì tiếp đó anh tự động buông ra, nhanh chóng ngồi dậy, giọng nói trở nên rõ ràng hơn: “Anh đi rót cho em.” Anh hành động rất nhanh, nửa phút sau là đã về lại.
©2022 Kites.vn | % H9 ]4 r5 E! L& p3 hAll rights reserved
Một tay Hứa Dữu che trên mắt Hứa Dữu, tay còn lại bật đèn bàn, cảm nhận được Hứa Dữu đã thích ứng với ánh sáng mới đưa cốc nước tới bên miệng cô.
1 }7 b$ z6 _; K- E1 V©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu giữ lấy tay anh uống mấy ngụm, hơi tò mò hỏi: “Cái ống hút này?”
©2022 Kites.vn | 3 b- }2 s* d8 q0 EAll rights reserved
“Ống hút trên hộp sữa đấy.” Quan Nam thành thật giải thích: “Mai anh mua thêm ít về, như vậy tối em uống nước cũng tiện hơn.”
4 k1 A& _0 Z& z# R, D©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hả? Hứa Dữu thấy may là trong miệng mình không có nước, không thôi cô chắc chắn đã cười phụt ra hết, cô cười khanh khách: “Anh Quan, anh thấy em non nớt quá hả?” Không lẽ nửa đêm cô uống nước mà tới đầu cũng ngẩng không nổi sao.
©2022 Kites.vn | ( P. h! k+ Q  v+ \! {- A- GAll rights reserved
Cô hỏi như vậy, Quan Nam lại ngượng nghịu: “Ấy, đại loại là cảm thông sâu sắc, lâu lâu anh tăng ca mệt quá, ngủ được nửa lại bị bắt dậy uống nước, luôn muốn có cái ống hút nối từ ly nước tới đầu giường, anh nằm đó hút là được.” Anh cười: “Mỗi lần nghĩ đến đều thấy mong ước này quá tuyệt vời.”
. I& V  v  S0 ^$ [4 [9 y4 l, E; p©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mong ước? Tuyệt vời? Sao mà lúc nào anh cũng tấu hài một cách khó hiểu vậy, Hứa Dữu gật đầu hùa theo: “Mong ước của anh Quan đúng là độc đáo.”
©2022 Kites.vn | ; k1 d# `- b" E* l0 u2 r- ]3 B1 SAll rights reserved
Quan Nam thấy cô không còn muốn uống tiếp bèn uống nốt số nước còn dư, đặt ly nước lên kệ đầu giường, tắt đèn lên giường, kéo cô lại vào lòng.
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ k  z4 ?* y; P
“Có phải giường hơi cứng không?” Anh vươn tay để cô gối đầu lên, hôn lên trán cô hỏi: “Hay ngày mai anh đi mua cái nệm mới, em quen ngủ loại thế nào?”
7 L5 N- ]" K1 l8 [! q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Đang yên đang lành đổi làm gì?” Hứa Dữu nhấc tay xoa mặt anh, ánh sáng quá mờ, cô nhìn không rõ vẻ mặt của anh, chỉ có thể đưa ngón tay miết theo: “Chủ nhà nào gặp anh Quan đúng là may ghê, mấy ngày trước mới khi không thay máy lạnh, sofa với bồn tắm giúp người ta, giờ lại muốn thay giường nữa hả?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" I0 P, ]$ `' c' c3 `$ J. q0 G- V8 i0 ^
“Anh có làm cho chủ nhà đâu.” Quan Nam nắm lấy tay cô đưa đến bên miệng hôn lên, nghiêm túc nói: “Anh sợ giường cứng quá em ngủ không được.”
3 O2 `5 j: U2 T; B9 v©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh ngủ được thì sao em không được?”
: h# A  ]$ H6 v- `2 U©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Có giống nhau đâu, trước khi gặp em, anh gần như không có yêu cầu với cuộc sống, có cơm ăn không chết đói là được, có giường ngủ không phơi sương là được.”
©2022 Kites.vn | 4 g, M9 L7 q" x1 J8 f- K9 J2 yAll rights reserved
“Vậy sau khi gặp em thì sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved) c1 Y6 L5 k( s  {3 Q7 G2 W' W
“Sau khi gặp em...” Quan Nam áp trán lên trán cô, giọng nói còn dịu dàng hơn cả nụ cười: “Anh chỉ muốn dốc hết sức mình có thể để đối xử tốt với em, cho dù...”
7 ^+ L; l" V$ v/ i( [©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh đột nhiên im lặng, Hứa Dữu hỏi: “Cho dù thế nào?”
©2022 Kites.vn | ) a" c3 U& j- DAll rights reserved
Cho dù sau này không thể dài lâu, anh chỉ mong em đôi lúc nhớ đến anh sẽ không cảm thấy lúc đó mình quá sai lầm, anh nuốt câu nói này vào lại, trêu đùa: “Cho dù sau này em gặp được người tốt hơn anh, nghĩ đến những chuyện tốt anh làm cũng sẽ không dễ dàng bỏ rơi anh.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 }  o$ q! w, J( F4 L) @
“Hơ, anh Quan cũng biết nhận thức mối nguy ghê.”
©2022 Kites.vn | + w' P( ?$ K! F( XAll rights reserved
“Hết cách, làm việc bên cạnh cô Hứa, lúc nào cũng phải giữ cảnh giác cao độ!”
©2022 Kites.vn | 2 p1 U$ i  E9 }3 f" _All rights reserved
“Được thôi, cô Hứa hứa sẽ ghi lòng tạc dạ những chuyện tốt của anh Quan.”
©2022 Kites.vn | 2 ^  B0 S" |4 q3 U/ O; P) E7 LAll rights reserved
“Được.” Quan Nam cười cắn vành tai cô, bị cô né đi.
©2022 Kites.vn | / u, f7 p. ?, V, W% fAll rights reserved
“Quan Nam.” Cô gọi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved# d# Q  u3 T0 R( W8 i
“Hửm?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 T8 F  U# V; x; Y7 b; ]4 C4 _
“Em vừa mới nằm mơ.”
©2022 Kites.vn | 6 Z9 U2 H$ i" R7 O  N6 pAll rights reserved
“Mơ thấy gì?”
©2022 Kites.vn | ) M1 q6 m/ n; `All rights reserved
“’Mơ thấy một khoảng rừng rậm sâu hút.”
©2022 Kites.vn | - I( {+ m* Y/ AAll rights reserved
“Rừng rậm?” Sự nhạy cảm đến từ chính cụm từ này khiến giọng nói Quan Nam có chút kinh ngạc chống đối.
©2022 Kites.vn | 3 D$ m2 S% k% vAll rights reserved
“Đúng, cây ở đó rễ sâu chi chít lá, nối nhau thành rừng, ánh sáng và gió đều không lọt vào được, ánh sáng bên trong không tốt nhưng cũng không cảm thấy tối, chỉ là rất oi bức, đi bên trong đó, quần áo rất dễ bị thấm mồ hôi ướt đẫm, cứ dán chặt vào người không khô được.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( N6 N. B' L4 ?- Q: |
Bàn tay Quan Nam đang xoa lấy lưng cô bỗng khựng lại, chỉ một giây lại tiếp tục: “Vậy nên em mới thấy khát thức giấc sao?”
$ I+ Z0 S: Q2 R0 i1 f! i©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu không để tâm đến sự trêu đùa của anh, cô chống người dậy, cụp mắt nhìn anh, tiếp tục nói: “Em mơ thấy có người đuổi theo em, em muốn chạy nhưng không sao chạy được, trông thấy càng lúc càng gần, em nghe thấy tiếng súng được nạp đạn, cứ nghĩ mình khó thoát được, ai ngờ...”
©2022 Kites.vn | All rights reserved. L. F; t) K- O- r& q3 r) }
Nếu không phải ánh sáng quá mờ, Quan Nam nhất định có thể nhìn thấy tia sáng trong mắt Hứa Dữu cùng sự mềm yếu đắm chìm vào hồi ức nhưng cho dù ánh sáng rất mờ, Quan Nam cũng nhận ra lúc này cô đang bất thường, cô bảo là mơ, giọng nói lại như đắm chìm trong hồi ức.
. x" Z1 ]9 _3 m  W©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ai ngờ tỉnh lại nhận ra là một giấc mơ?” Cô hồi lâu không đáp, anh đành dò hỏi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 D& y# g5 f5 {/ u9 k) Q( S; P$ P, z
Cô như bị hỏi trúng, im lặng mấy giây rồi lại nằm về lại bên anh, giọng nói có chút ngột ngạt: “Không phải.”
" F0 I- U( j  ?- o: Z0 [©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh không biết sao cô lại đột nhiên thay đổi, cũng không giỏi an ủi, chỉ hỏi: “Vậy thì là sao?”
+ S$ i9 z! X* u* @4 f" U©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu không đáp, cô yên lặng một lúc, tay đột nhiên luồn vào vạt áo ngủ của anh, trượt lên dưới vai trái của anh, trên lồng ngực, chỉ vào vết thương trên đó hỏi: “Chỗ này bị sao vậy?”
©2022 Kites.vn | + t+ s- j' O* H. {; b9 N4 D9 _* BAll rights reserved
“Lúc trước chấp hành nhiệm vụ bị thương.”
©2022 Kites.vn | 5 B; _/ a  G) ?$ {) C4 uAll rights reserved
“Lúc trước là khi nào?”
©2022 Kites.vn | ( F6 I3 J" f6 b7 A5 C( kAll rights reserved
“Khoảng sáu bảy năm trước, cụ thể anh không nhớ nữa, lúc đó công việc nguy hiểm hơn bây giờ, bị thương là chuyện thường.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! Q: ~& T/ c9 _
“Là bị súng bắn trúng sao?”
©2022 Kites.vn | , F' a5 A- s2 u2 K2 y; i. L" dAll rights reserved
“Ừm, bây giờ nhớ lại thấy may là người bắn kỹ thuật không giỏi, lúc đó nếu bắn hướng xuống một chút, anh đã không có cơ hội quen em rồi.”
, l9 p2 I, @3 o% O- U©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh nói rất thoải mái, cô lại lúc lâu không nói gì, một lúc sau, anh nghe thấy tiếng thút thít khe khẽ, đưa tay ra thì bất ngờ sờ trúng một bàn tay băng lạnh.
; U, {) H/ o' o' k1 n# K7 g6 |, x©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh thất kinh, vội vã bật mở đèn đầu giường. Dưới ánh đèn mờ mờ, mắt cô đỏ ngầu, nước mắt giàn giụa trên mặt.
' }2 z/ Q# S1 ^& b$ z4 p4 a©2022 Kites.vn | All rights reserved
Không mò được khăn giấy, anh dùng hẳn tay áo ngủ lau mặt cho cô, lo lắng hỏi: “Sao thế?”
©2022 Kites.vn | - v! I8 Z! f  @+ e" f1 HAll rights reserved
Hứa Dữu lắc đầu: “Không có gì, em chỉ nghĩ tới cảnh tượng khi đó có chút đáng sợ.” Tay cô trượt xuống: “Nếu nhích xuống một chút, chỉ một chút nữa...”
©2022 Kites.vn | $ r$ `" d: G) n  r% b! K5 U6 DAll rights reserved
“Sau này sẽ không có tai nạn kiểu này nữa.” Anh nắm lấy tay cô an ủi: “Công việc của anh bây giờ cũng rất khó tiếp xúc với những chuyện hoặc người nguy hiểm.”
5 r, l; E2 w7 W: g, @©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nếu lỡ gặp phải, hứa với em nhất định phải cẩn thận.” Hứa Dữu nhìn anh, dường như nhất định phải có được một lời hứa: “Anh phải nhớ, em sẽ luôn đợi anh về.”
©2022 Kites.vn | 6 u9 ]4 L5 d4 j* b0 g5 XAll rights reserved
Làm sao thế? Hai người đang yên đang lành nói về giấc mơ, sao tự nhiên lại lạc vào cái chủ đề sinh ly tử biệt này? Quan Nam có ý muốn an ủi Hứa Dữu mấy câu, nhìn dáng vẻ yếu ớt lo lắng của cô bây giờ, mấy câu nói đùa thiếu nghiêm túc đều bị nuốt trở lại.
! a; A4 ~! @( _: R©2022 Kites.vn | All rights reserved
Từ lúc quen biết lâu nay, hình tượng Hứa Dữu trong lòng anh luôn lạnh lùng quả cảm, cô sẽ dịu dàng nép trong lòng anh, không chút kiêng kỵ gần gũi anh, chọc ghẹo anh nhưng không rất ỷ lại anh, cô trong tưởng tượng sẽ không luống cuống thậm chí có thể nói là kinh hoàng như lúc này.
©2022 Kites.vn | , q( o. V  `% D& Y6 r2 }  h5 fAll rights reserved
Chỉ vì một câu nói của anh, vì một khả năng đã trở thành dĩ vãng thôi sao?
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 ~5 |" \+ Y" t" p/ R
Quan Nam không tả rõ được cảm nhận trong lòng mình, có lẽ là kinh ngạc nhưng nhiều hơn là hiểu được, còn có quyến luyến và trách nhiệm ngày một dâng lên. Anh vươn tay kéo cô vào lòng, giọng điệu trịnh trọng hơn bất cứ lúc nào: “Anh hứa với em, sau này... sau này dù gặp phải chuyện gì, nhất định sẽ giữ lại tính mạng này ở với em đến già.”
©2022 Kites.vn | + E" f9 y$ [) ]All rights reserved
Không còn lời ngon tiếng ngọt nào nhiều hơn nữa, thứ anh biết nói cũng chỉ có giới hạn, may là cô cũng chỉ cần một lời khẳng định. Hai người lại tắt đèn nằm xuống, Hứa Dữu đang bắt đầu lim dim thì nghe thấy anh hỏi: “Ừm... rốt cuộc là em ngủ cái giường này có bị cứng quá không vậy?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved$ G+ N: T7 p/ @' @
“...” Hứa Dữu nhất thời không biết phải nói gì, cô đúng là đã xem thường tính cố chấp của anh. Cô ngẫm nghĩ rồi quyết định trêu anh: “Không cứng, anh còn cứng hơn ấy.”
& r: P2 m: g8 V& G) @©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Hả?” Quan Nam dường như không hiểu: “Anh hả?”
$ v) B" x# R+ p- _4 u% M$ E$ [©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ừ, anh cứng vậy em còn không sợ, sợ gì cái này?”
©2022 Kites.vn | / W# x4 a1 h# q& u* hAll rights reserved
“... ... ...” Quan Nam sững sờ mất mấy giây, trong lúc cô đang cười trộm xấu xa, bèn lật người đè thẳng lên.

©2022 Kites.vn | . a# Q# D8 W/ B( q' SAll rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-4-2021 08:20:56 | Xem tất
Chương 63: Bất thường

©2022 Kites.vn | All rights reserved' l1 Q! l0 Z2 n$ C- _7 O
Như Quan Nam dự đoán, tiếp cận Lục Đỉnh Hiên không phải chuyện dễ dàng.
©2022 Kites.vn | 6 Z9 ]3 L: o  t, f7 P2 k3 XAll rights reserved
Tạm thời vẫn chưa có nghi vấn gì từ hắn, chỉ tiếp cận vì nghi vấn riêng trong lòng thì tất nhiên cũng không thể quá lộ liễu. May là Lục Đỉnh Hiên đã trở thành câu chuyện “truyền kỳ” ở bệnh viện Quang Minh, có rất nhiều cách âm thầm tìm hiểu.
©2022 Kites.vn | All rights reserved  N7 ~: \) X( d$ O/ i
Hắn là người rất nhã nhặn, cũng rất kiêu ngạo, y thuật tinh thông, sớm đã không tầm thường, đây là một câu nói được lan truyền rộng rãi nhất bệnh viện Quang Minh. Ví dụ thực tế của lời đồn được thể hiện qua việc Lục Đỉnh Hiên là một người rất biết coi theo mặt, thái độ khác biệt rõ rệt tuỳ thuộc vào việc người đứng trước mặt y là ai.
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 ~6 A* }& v" G- d( M7 `
Dù có bận có mệt đến mức nào, Lục Đỉnh Hiên cũng luôn kiên nhẫn với người bệnh, dù là người có thân phận tôn quý, quan to hay người dân nghèo khổ, hắn đều đối xử như nhau. Còn đối với những tay đại diện của hãng thuốc muốn kiếm chác từ chỗ hắn, hắn chưa từng nể mặt, có hai thái độ là đuổi ra khỏi cửa và lớn tiếng mắng nhiếc, còn phải tuỳ xem người kia có ảnh hưởng đến công việc thường ngày của hắn hay không.
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ @& X: |( `: ^7 I
Ngoại trừ công việc, đời sống riêng tư của hắn rất kín đáo, chỉ còn lại lời đòn, theo đồn đại, bác sĩ Lục anh tuấn nhiều tiền, tính tình lạnh lùng không gần nữ sắc thật ra có một cô bạn gái lâu năm, hơn nữa tình cảm của hai người còn tương đối thắm thiết, bằng chứng là khung ảnh luôn được đặt trên bàn làm việc của hắn.
©2022 Kites.vn | % t' r: z, f2 g2 {: CAll rights reserved
Bức ảnh trông như được chụp trên du thuyền, một cô gái trẻ mặc váy dạ tiệc trắng đuôi dài đứng ở đầu thuyền, tựa vào lan can nhìn ra xa. Dưới trời xanh mây trắng, mái tóc dài của cô bị gió thổi ra sau, cô đưa tay nhẹ nhàng vén lên, dáng người uyển chuyện động lòng người, dáng vẻ mê hoặc rõ ràng như thế lại không hề có cảm giác diêm dúa, như mùi vị thanh mát đầy tiên khí trong tranh, như là trong ảo mộng.
©2022 Kites.vn | : \" i6 L/ e6 P  ^$ @, e/ K' eAll rights reserved
Tuy chỉ là một bóng lưng nhưng tất cả mọi người đều chắc chắn khuôn mặt của cô gái này nhất định cũng sẽ như tiên trên trời, vì một cô gái có tấm lưng quyến rũ như thế nhất định không phải hạng xoàng, hơn nữa còn là vì ảnh của cô ấy được bác sĩ Lục coi như báu vật.
! R6 k1 Z% d" P! U0 H©2022 Kites.vn | All rights reserved
Người bác sĩ Lục thích, sao có thể là người bình thường?
©2022 Kites.vn | 4 ~$ C7 u2 g( @- }  DAll rights reserved
Quan Nam không chút hứng thú với mấy lời đồn bên lề này, chỉ là nhìn thấy dáng vẻ của người bàn chuyện y hệt biểu cảm của Trương Bích Dao thì càng tò mò hơn về Lục Đỉnh Hiên.
7 M6 c- i1 Y; D+ R" q©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lần đầu tiên tiếp xúc với Lục Đình Hiên, đám người Quan Nam đã bị từ chối.
©2022 Kites.vn |   I( b; R; c" q3 X$ t: tAll rights reserved
Cân nhắc sức ảnh hưởng của Lục Đỉnh Hiên ở bệnh viện Quang Minh, nếu thẩm vấn đơn độc sẽ gây ra “náo động” không cần thiết. Sau khi thương lượng, Quan Nam và Trần Du Dung quyết định lấy vụ án của Hà Tiếu làm cái cớ, mở rộng phạm vi thẩm vấn ra tất cả các nhân viên y tế của khoa ngoại.
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 R1 C3 e. Q. b/ y" E  c
Các cấp lãnh đạo của bệnh viện Quang Minh rất hài lòng với cách thức làm việc nhẹ nhàng của cảnh sát, chủ động hợp tác cho mời tất cả các nhân viên y tế của khoa ngoại đến phòng họp bệnh viện, ngoài Lục Đỉnh Hiên, tất cả mọi người sau khi nhận được thông báo đều chạy vội tới.
©2022 Kites.vn | All rights reserved, M( I$ k+ G3 k. D4 ~1 K& }
Chỉ có Lục Đỉnh Hiên, dù Viện trưởng đã đích thân gọi điện, cũng cứng nhắc nói một cậu từ chối: “Có phẫu thuật, không đi được.”
©2022 Kites.vn | 4 q& U6 P' q, p. r7 SAll rights reserved
Hắn từ chối rất khéo léo, không nói là không tới, chỉ là vì bận, không tới được, ý là nếu cảnh sát bằng lòng đợi thì cũng có thể, còn đợi đến khi nào thì hắn không bảo đảm.
4 o3 [# r9 J# h, g©2022 Kites.vn | All rights reserved
Kết thúc cuộc xét hỏi, Quan Nam bảo những người khác về đội trước, tự minh ở lại phòng họp đợi Lục Đỉnh Hiên. Trong thời gian này, anh xem lại lần nữa tất cả lời khai vừa được ghi ban nãy.
©2022 Kites.vn | 5 J3 w& j, M' YAll rights reserved
Ngoài bác sĩ chính của cậu Hà Tiếu và một y tá tối đó kiểm tra chỉ số cơ thể cho cậu cô ta, tất cả những người khác đều bảo là không có ấn tượng gì với Hà Tiếu. Lúc nhìn thấy ảnh Hà Tiếu, họ cũng chỉ cho biết đã từng gặp khuôn mặt này rồi nhưng bệnh viện mỗi ngày có quá nhiều bệnh nhân và người nha, cô ta làm gì họ đều không chú ý.
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ A' C; F8 r7 n& O0 t4 U
Tuy kết qủa không khác mấy với dự đoán nhưng cảm giác không thu hoạch được gì lại vẫn khiến người ta khó chịu, Quan Nam sắp xếp lại lời khai bỏ vào tệp hồ sơ, vừa ngả lưng định nghỉ ngơi một lúc thì có tiếng gõ cửa phòng họp.
+ D; M  {" G& W) j4 E©2022 Kites.vn | All rights reserved
Chỉ gõ ba lần, nhìn từ lực gõ và khoảng cách thời gian, người ngoài cửa dường như có hơi do dự.
©2022 Kites.vn | All rights reserved& B2 \& L' C0 {: T
Quan Nam đi tới kéo cửa ra, một cô gái mặc đồ y tá, trông như học sinh đứng ở cửa, nhìn thấy cửa mở ra từ bên trong, ánh mắt ánh lên chút kinh ngạc rõ rệt, mặt cũng đỏ lên.
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 j0 m6 [! k) k; v. D6 _; A$ P' j6 `" f
“Ban nãy có gì quên nói à?” Quan Nam nhẹ nhàng hỏi, nhường đường cho cô gái đi vào.
" X, z$ F8 \+ g2 z©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cô gái theo sau anh, mở miệng như muốn nói gì, ấp úng mấy tiếng rồi đỏ bừng mặt, mím môi đứng một bên, không nói gì.
©2022 Kites.vn | All rights reserved; J7 r! T9 U' p7 V. I
Quan Nam nhìn ra cô ấy đang lo lắng, kéo ghế bên cạnh ra, an ủi cười nói: “Đừng lo, ngồi xuống từ từ nói.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ }7 V" J4 }8 ?; _' k  Z
Cô gái liếc nhìn anh, đi đến trước chiếc ghế ngồi xuống, cô mím môi vài lần, điều chỉnh lại cảm xúc mới mở miệng: “Em có biết anh.”
©2022 Kites.vn | . w  Q, d' t9 Q8 r4 i/ _All rights reserved
Quan Nam không lấy làm kinh ngạc, vẫn cười hỏi: “Trước kia chúng ta từng gặp nhau sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved6 a  u( Z7 f. H$ X
Cô gái gật đầu: “Anh sống ở khu chung cư Long Loan đúng không? Ông ngoại em sống ở đó, có lần ông xuống lầu té ngã, anh đã đưa ông ấy tới bệnh viện, còn gọi cho cậu em.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved% ~9 _, K3 k+ y3 U* h& Z: H
Quan Nam nhớ chuyện này, đó là một buổi Chủ nhật cuối năm ngoái, anh tăng ca tới rạng sáng mới về nhà, vừa bước vào đã nhìn thấy một cụ già té ngã trước cửa cầu thang, hôn mê bất tĩnh. Lúc đó còn chưa tới sáu giờ, cầu thang không có ai, Quan Nam gọi xe cấp cứu xong bèn gõ cửa liên tiếp bốn nhà mới có người bước ra bảo là có biết ông lão.
©2022 Kites.vn | All rights reserved% F8 m& z/ s7 J6 i
Vì ông lão sống một mình, Quan Nam nhờ hàng xóm giúp liên hệ với những người thân khác, theo xe cấp cứu đến bệnh viện. Sau khi đưa ông cụ vào phòng phẫu thuật bắt đầu làm phẫu thuật, người nhà mới chạy vội tới. Lúc đó Quan Nam chỉ nói mấy câu với con cháu ông cụ rồi đi, trong trí nhớ của anh quả thật có một cô gái trông như học sinh đi theo, nhưng trông như thế nào thì khi đó anh thật sự không chú ý tới.
©2022 Kites.vn | & p) b, ^: A! L" k' u, dAll rights reserved
Nhưng hiện giờ anh chỉ có thể nói: “Tôi nhớ chuyện này, ông cụ hiện giờ vẫn khoẻ chứ?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ s: c) D; f7 N# ?
Nghe anh bảo còn nhớ, cô gái nở nụ cười e thẹn: “Vẫn khoẻ, lần trước sau khi xảy ra chuyện, cậu với mẹ em kiên quyết không cho ông sống một mình nữa, hiện giờ hai nhà thay phiên nhau chăm sóc.”
©2022 Kites.vn | $ a- p5 m+ p: T9 Y$ y; gAll rights reserved
“Vậy thì tốt.” Quan Nam hỏi: “Trông cô vẫn còn nhỏ, đã đi làm rồi sao?”
©2022 Kites.vn | 0 o) K  F! c  I/ z; e& m1 NAll rights reserved
“Năm sau mới tốt nghiệp, em có họ hàng làm tài vụ ở đây, mẹ em mới bảo em tới đây thực tập.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; w: }. K9 q4 {( A  ?. G% ]
“Cô tên là gì?”
9 n: {% d  `6 D3 a9 l©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vương Trĩ.”
©2022 Kites.vn | 2 e/ P( ~! D" m! t7 R, `' Y; W6 JAll rights reserved
Quan Nam mở tệp hồ sơ, nhanh chóng tìm được lời khai trước đó của cô gái: “Ban nãy còn gì chưa nói à?”
©2022 Kites.vn | 7 B/ d& E1 p, D5 d" f) l( jAll rights reserved
“... Vâng.” Vương Trĩ nói rồi lại cúi đầu: “Em không biết nói sao, em... không chắc có phải là do mình nghĩ xa quá rồi không.”
! W; q# K* b: l' V6 Q+ @7 p©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không sao, cứ từ từ mà nói, tôi nghe.”
©2022 Kites.vn | : u9 d% [' d' V$ X+ q1 m3 q( W$ `All rights reserved
“Cái chị này...” Vương Trĩ chớp mắt, hơi né tránh ánh nhìn khỏi bức ảnh của Hà Tiếu: “Tối hôm chị ấy ở bệnh viện trùng hợp là chị hướng dẫn của em tới ca trực, em không có gì làm cũng đi theo.”
7 @9 h+ `: X- O$ H©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ồ.” Quan Nam gật đầu, ra hiệu cho cô nói tiếp.
©2022 Kites.vn | $ k* `0 o0 [4 n( y/ L- [All rights reserved
“Khoảng hơn mười giờ tối, em thấy đói mới ra ngoài bệnh viện mua đồ ăn đêm, lúc đợi thang mát có gặp chị ấy, chị ấy đang gọi điện thoại.”
©2022 Kites.vn | 3 o) o) U. n# F* fAll rights reserved
“Cô ấy nói gì?”
0 v/ @' t3 I4 T- k, L' A2 `, Q+ t©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chị ấy...” Vương Trĩ ngập ngừng, mặt ửng đỏ: “Chị ấy bảo người kia đợi dưới lầu, chị ấy đi thang máy xuống ngay.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" o  l7 U. D3 r5 Y' ?
Cô gái nói năng mơ hồ mờ mịt nhưng vẻ mặt đã thể hiện nội dung cuộc gọi khi đó không “bình thản” gì, Quan Nam hỏi theo một kiểu khác: “Sau đó thì sao?”
©2022 Kites.vn | " r  s$ O" U+ OAll rights reserved
“Em với chị đó cùng xuống lầu, em nhìn thấy một người đàn ông đang đứng dưới lầu đợi chị ấy, chị ấy rất vui vẻ chạy tới, người đàn ông ôm chị ấy lên rồi lại đi về phía thang máy.”
* E3 a. J" B) c% s0 O9 R" _  {! @©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Họ lại đi về phía thang máy sao?”
©2022 Kites.vn | ( R) y7 s) N1 i6 w6 nAll rights reserved
“Ừm, bọn họ đi một lầu khác.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( e3 i0 _$ X' V8 ^; O
“Cô chắc chứ?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 w0 k) K2 v9 C' o3 g
“Chắc, em... lúc đó em có nhìn thấy hiển thị số tầng.”
5 V0 T5 P5 l# Z©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vào khoảng mấy giờ?”
0 ]" r8 F# K/ E$ K4 ~& M! u9 |3 b3 a©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vương Trĩ ngẫm nghĩ, khẽ lắc đầu: “Em không chắc lắm nhưng em ăn khuya xong, chị hướng dẫn gọi điện hỏi khi nào em về, em nhìn đồng hồ là mười một giờ mười phút.”
©2022 Kites.vn | % }4 K- \/ ?5 ^' F: gAll rights reserved
“Người đàn ông đó trông như thế nào?”
©2022 Kites.vn | - f" L$ L; [7 k% H9 l: v  d5 lAll rights reserved
“Hơi cao, hơi mập, mặt tròn,... những cái khác em không nhớ nữa.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 L5 g, W* w  @# [
“Ừm, lúc cô về, cô ấy có quay lại không?”
" ^( B9 |6 a5 P©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không có, em về được một lúc mới thấy chị ấy quay lại.” Vương Trĩ ngập ngừng, sắc mặt lại có chút do dự: “Lúc đó em đang ở phòng bệnh kiểm tra máy thở của cậu chị ấy, chị ấy đột nhiên từ ngoài chạy vào.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ P) N  {# E+ f# A+ c
Cô gái vô thức nhìn Quan Nam, thấy anh đang nhìn mình khích lệ lại tiếp tục: “... Không biết chị ấy gặp phải gì, lúc ấy trông chị ấy rất hoảng loạn, quần áo đầu tóc đều lộn xộn, hình như...”
©2022 Kites.vn | : C9 S7 j' A  p& t& b1 {All rights reserved
“Hình như gì?”
©2022 Kites.vn | $ V' U6 h: f$ V1 O' t% a7 |All rights reserved
“Hình như còn đang run rẩy.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! A7 G# m7 H$ b  X5 [$ N4 {
Run rẩy? Quan Nam thầm sững người, ngoài mặt vẫn bình thản: “Sau đó thì sao, cô ấy không nói gì với các cô sao?”
' p9 H: w  u: h% u( H# u& p©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không có.”
+ N# g" M. x( E©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Sau khi cô đi khỏi, có thấy gì khác bất thường không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( O$ p! a6 C# m& @) @. a2 Z8 c$ l
“Em không biết có được gọi là bất thường hay không.”
©2022 Kites.vn | 4 ]* w  ~0 E6 E7 ^All rights reserved
“Cô nói đi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 {5 M) }: r' m
“... Lúc em ra ngoài, bác sĩ Lục đang đứng ở cửa.”
/ G0 M$ {, t8 y5 J  T2 @©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lục Đỉnh Hiên?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved: d4 Y' A) ?4 O( [6 D4 W/ U
“Vâng.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 b1 x" E+ f; t% M" T
...
©2022 Kites.vn | 7 R$ y2 n% {5 |1 wAll rights reserved
Quan Nam không biết Lục Đỉnh Hiên xuất hiện ngoài phòng bệnh có phải là trùng hợp không, hắn là bác sĩ trực hôm đó, xuất hiện ở đó cũng có thể coi là bình thường nhưng nhìn biểu hiện và dáng vẻ muốn nói lại thôi của Vương Trĩ, có lẽ cô ấy cũng cảm thấy sự xuất hiện của hắn không tự nhiên tới vậy.
3 x% K. b" }1 j& k) F% I. Z! I©2022 Kites.vn | All rights reserved
Sự hoảng loạn của Hà Tiếu có phải là có liên quan đến Lục Đỉnh Hiên không?
©2022 Kites.vn | All rights reserved; @; |6 p$ h  Z/ S0 E' S$ n
Trong đầu thoáng qua câu hỏi này, Quan Nam không tiếp tục đợi, lập tức gọi điện cho Trần Du Dung.
©2022 Kites.vn | All rights reserved* u" Y) F6 z3 `5 B) W2 t/ B
“Tìm Lý Sơn tới một chuyến nữa đi.” Anh khẳng định nói: “Đêm Hà Tiếu nuôi bệnh ở bệnh viện, anh ta cũng đã tới bệnh viện, anh nghĩ cách điều tra camera của hầm xe và thang máy bệnh viện Quang Minh từ mười đến mười hai giờ đêm hôm đó nữa.”
©2022 Kites.vn | " t. \" _: A& y! a; T* CAll rights reserved
Trần Du Dung không hỏi gì nhiều, cuộc điện thoại kết thúc chỉ trong vòng một phút. Quan Nam để riêng lời khai của Vương Trĩ ở một bên, đặt vào một tệp hồ sơ rồi mới bỏ vào cặp cùng với những hồ sơ khác, tài liệu quá nhiều, cặp hồ sơ chứa không nổi, anh chỉ đành mang hết đồ bên trong ra, định sắp xếp rồi nhét vào lại.
©2022 Kites.vn | 1 q+ Y9 e; |7 Y0 H' GAll rights reserved
Lật đến món cuối cùng, anh sững người một chốc, là quyển sổ mà Lý Quảng Xuyên đưa cho anh, ban đầu anh thấy chỉ có trang đầu viết tên họ số diện thoại của Trương Bích Dao, những trang còn lại đều trống không, lật xem mấy lần không thấy gì bất thường bèn để sang một bên, mấy ngày nay bận chuyện của Hà Tiếu nên cũng không lấy ra xem.
1 G" O7 }4 \3 ~) R©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lúc này nhìn thấy lần nữa, trong lòng anh như có ma lực, một suy nghĩ mãnh liệt không thể phản bác: Viết sẵn lên tên họ số điện thoại của một người lên một cuốn sô rồi đưa cuốn sổ cho anh? Cách thức phiền phức quá mức như thế này, người bình thường đều sẽ không dùng tới, nói gì tới Lý Quảng Xuyên?
7 l" H( ~) E8 Y$ Z©2022 Kites.vn | All rights reserved
Gã “nhàm chán” tới mức này, nhất định bên trong có gì ẩn giấu!
, g+ u  z9 j0 c) L# h©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam lại mở cuốn sổ ra lần nữa, cũng như hai lần trước, anh lật từng trang xem rất chi tiết, thậm chí còn soi trang giấy trắng trước ánh đèn nhiều lần, lo sợ bỏ sót một ký hiệu nào đó được ẩn giấu hay một thứ gì đó như nếp gấp.
©2022 Kites.vn | : ]! f6 i3 n* m0 \% T, v& ZAll rights reserved
Thế nhưng không hề có, ngoài trang đầu, cả cuốn sổ đều sạch sẽ quá mức.
©2022 Kites.vn | - ^" z7 g$ m/ Y- S9 \* UAll rights reserved
Không lẽ là anh nghĩ xa quá rồi sao? Lý Quảng Xuyên không có ý gì nhiều sao?
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ a0 }7 d7 ?2 g  O' J/ A1 k
Sao lại có thể!
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 b+ {9 t  ]) z
Quan Nam nhíu mày trầm tư, vô thức nghịch cuốn sổ trong tay, anh nắn lấy một góc sổ, tay phải trượt theo trang giấy, lật qua theo tốc độ giấy bay, anh đột nhiên nhìn thấy gần như ở góc phải bên dưới cách mỗi trang giấy đều có một con dấu rất nhỏ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-4-2021 09:35:37 | Xem tất
Chương 64: Truyền kỳ

: n: F! e' H! s" n1 g©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam chấn động trong lòng, cảm giác cấp bách tới muộn lại cuồn cuộn dâng lên, anh lập mở cuốn sổ ra lần nữa, tìm dấu ấn đáng nghi kia trong từng trang một.
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 s# j% Q8 S) K8 @) t1 G6 d
Quả nhiên là như thế! Những dấn ấn kia tuy nhỏ và nhạt nhưng lại rõ ràng, trông có vẻ từng có người từng dùng một trang giấy viết đèn lên đây, để lại vết hằn ra trang sau.
©2022 Kites.vn | All rights reserved& d1 c% B8 E7 ?3 G/ K
Cố ý sao?
: x9 ?) h6 G- I- T: `' h©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vì không phải mỗi trang đều có dấu ấn, khoảng cách giữa các trang cũng không có quy luật, để cẩn trọng hơn, Quan Nam nhấc những trang giấy có dấu ấn để riêng ra, dựa vào suy đoán mà viết số trang ngắn cách ra một tờ giấy.
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 \4 U* l: D7 R7 V+ e
Đến lúc lật xong cả quyển sổ, anh đột nhiên phát hiện số những trang sách cách nhau khi nối liền lại ra được số cảnh hiệu khi còn sống của Trương Như Hải.
©2022 Kites.vn | + B$ H2 ^* t2 O! _& g! O6 zAll rights reserved
Quan Nam sững sờ nhìn dãy số, hết sức kích động, cánh mũi và lồng ngực đều không giấu được chua xót, sao anh có thể nhìn nhầm số cảnh hiệu của Trương Như Hải?
$ |% L7 U$ \/ r©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh hít sâu một hơi, tạm thời gác lại rối bời trong đầu, bắt đầu dùng bút chì cẩn thận đồ lại những dấu ấn kia, hình dáng của dấu ấn dần được phục hiện, thình lình bất ngờ đập vào mắt như trong tưởng tượng, lại là một sự chấn động ngoài dự tính khác!
1 g# N& E. |, S! c©2022 Kites.vn | All rights reserved
Đó là một câu mật văn, dùng cùng mật khoá với mảnh giấy lần trước Quan Nam phát hiện trong bồn chứa nước trong nhà, nói rõ hơn thì là: Đây là cùng một loại mật khoá với Quan Nam!
©2022 Kites.vn | - S6 `: ~" j! z. |- W/ }' UAll rights reserved
Gã là chiến hữu của anh!
©2022 Kites.vn | ; C6 P2 \+ K& e1 e1 bAll rights reserved
Quan Nam không thể dùng một từ ngữ chính xác nào để diễn tả được tâm trạng của mình, là vui không kìm được sao? Hay là khóc vì vui sướng? Hình như đều có cả, lại hình như chẳng có gì, cứ như sự việc luôn mong đợi cuối cùng cũng có được đáp án rõ ràng nhưng vẫn cần thời gian chấp nhận và tiếp thu.
©2022 Kites.vn | All rights reserved# |- P& w3 h% }7 ?
Thật ra anh nghĩ là anh nên mừng rỡ, trong lúc anh đang sứt đầu mẻ trán dốc hết toàn lực muốn tìm ra họ thì chiến hữu của anh đang dùng một cách thức khác liên lạc với anh, cho dù Trương Như Hải không còn nữa nhưng tín ngưỡng chung của họ thì vẫn còn!
©2022 Kites.vn | 5 B; e5 p1 G# M0 I5 x; QAll rights reserved
Quan Nam đang nghĩ xem tiếp theo nên làm thế nào để liên lạc với Lý Quảng Xuyên thì bỗng có ai đó gõ cửa phòng họp, anh lập tức cất lại nỗi vui mừng quá độ, bình thản nói: “Mời vào.”
©2022 Kites.vn | 6 V4 M2 C6 a* _# CAll rights reserved
Cửa được chầm chậm mở ra từ bên ngoài, một người đàn ông trẻ tuổi mặc áo blouse trắng bước vào, không có chút khách sáo hay dò hỏi nào, hắn bước thẳng tới trước mặt Quan Nam, nhàn nhạt mở miệng: “Chào anh, tôi là Lục Đỉnh Hiên.”
©2022 Kites.vn | " t' K3 K6 G5 r% ]All rights reserved
Giọng nói của hắn rất rõ ràng, trong như nước từ khe suối, lại mang đậm chất đặc trưng của đàn ông, chỉ một ánh mắt, một giọng nói, Quan Nam đã cực đồng ý với lời đồn ở bên ngoài, dù không có lý lịch vẻ vang với tài năng hơn người thì chỉ với khí chất và vẻ ngoài thì Lục Đỉnh Hiên cũng có thể trở thành “truyền kỳ” của bệnh viện Quang Minh.
©2022 Kites.vn |   q, _# y  |7 Q3 u4 U% ?All rights reserved
Chỉ là... người trông lạnh lùng bình thản thế mà lại có lòng hành y cứu người, có lòng thương dân, quả thật khiến người ta bất ngờ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 Q9 n9 f2 z" O) [0 S; P" X5 }1 [! m) t' ]
Những suy nghĩ này thoáng qua trong Quan Nam, anh khẽ cười, đưa tay sang: “Chào anh, tôi là Quan Nam.”
- F9 I" W3 O" w# N( O3 m8 W©2022 Kites.vn | All rights reserved
Sắc mặt Lục Đỉnh Hiên không chút thay đổi, hắn nhàn nhàn đưa mắt nhìn, ung dung lướt qua đôi tay của Quan Nam, qua hàng lông mày của anh rồi chuyển đến bên cạnh, sau đó nghiêng người kéo ghế ngồi xuống.
©2022 Kites.vn | ! ^/ b5 B0 l+ D) _All rights reserved
“Cảnh sát Quan muốn hỏi gì xin cứ việc, tôi chỉ có mười phút.”
( f) ~- b7 s# V. O: ]7 j©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không để tâm rút tay về, đến ngồi trước mặt hắn, đưa bức ảnh của Hà Tiếu ra trước: “Anh đã từng nhìn thấy người này chưa?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved- f9 k/ b8 e: a8 @; i
Lục Đỉnh Hiên chỉ lướt mắt: “Có.”
- K2 W0 C/ M+ ^©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Khi nào?”
©2022 Kites.vn | # V1 S& F$ {; U$ qAll rights reserved
“Ngày 26 tháng trước, tối đó tôi trực, khoảng hơn mười một giờ tối, tôi đi lên từ hầm xe, gặp cô ta trong thang máy.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; B4 X4 h& P& j5 \+ ?
“Lúc đó cô ta đang làm gì?”
. w, ]3 W3 r! n©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lúc đó?” Lục Đỉnh Hiên dường như không hiểu ý anh lắm, ngừng mấy giây mới nói: “Tôi không chú ý mấy, hình như chỉ đi thang máy bình thường thôi chứ không làm gì đặc biệt.”
©2022 Kites.vn | ' K0 H1 K9 M0 f( @All rights reserved
“Lúc đó bác sĩ Lục đến hầm xe làm gì?”
. l0 U% e6 L% W% M& _9 u# n) n©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lấy một bệnh án.”
©2022 Kites.vn | ! O  e/ y/ @3 [9 r: i! c! iAll rights reserved
Cách giải thích này cũng rất hợp lí, Quan Nam hơi nhếch miệng, hỏi một câu hơi không liên quan: “Từ lúc anh xuống lầu đến khi lên lầu mất tổng cộng bao nhiêu thời gian?”
©2022 Kites.vn | 1 G8 I3 g. G# F1 y6 g  U9 A- CAll rights reserved
“Khoảng hai mươi lăm phút.” Lục Đỉnh Hiên giải thích: “Tôi lấy bệnh án xong tiện thể ghé qua lầu hai mươi mốt thăm một bệnh nhân vừa làm xong phẫu thuật lúc chiều.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 ?8 e% w* f6 j' T
“Bác sĩ Lục có lòng với bệnh nhân thật.”
  ~9 ^( o2 U" H& u9 i©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nhiệm vụ của người làm nghề y cả thôi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 H% M/ t$ @7 w* P
“Anh chắc là hai mươi lăm phút chứ?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 O, t" Y" Y4 J7 [" }  N7 _
“Tôi có quá nhiều việc, mỗi một việc đều cần lến kế hoạch thời gian từ trước.”
©2022 Kites.vn | . Q! T  \7 r; Y! Z( }8 nAll rights reserved
“Vậy anh có nhớ thời gian chính xác lúc gặp Hà Tiếu không?”
©2022 Kites.vn | , I9 Y9 ~7 D! J9 UAll rights reserved
“Nếu như không nhớ nhầm thì chắc khoảng mười một giờ mười phút.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 y, ]" K; i% f: I
“Tôi hỏi xong rồi, cảm ơn đã hợp tác.”
©2022 Kites.vn | : f. [6 N# U& B8 f3 [% r5 LAll rights reserved
Lục Đỉnh Hiên hơi gật đầu, đứng dậy bước ra cửa, hắn đặt tay lên nắm cửa, đang chuẩn bị kéo ra, Quan Nam đột nhiên lên tiếng: “Bác sĩ Lục.”
3 b8 A+ {0 ?6 s6 S  w©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lục Đỉnh Hiên đứng lại, quay người.
©2022 Kites.vn | % Q4 ?6 r0 H. w3 Z1 KAll rights reserved
“Trước đây chúng ta có từng gặp nhau chưa?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved& E% C+ r( Q) U" e5 p( a( y
“Không có.” Lục Đỉnh Hiên nói xong, kéo cửa đi thẳng.
$ N% N1 [$ K3 p+ j0 R©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam sững sờ, anh đã hoa mắt rồi sao? Sao anh lại cảm thấy ánh mắt ban nãy Lục Đỉnh Hiên nhìn mình ngoài sự lạnh lùng vốn có, còn có một chút... căm ghét từ tận sâu bên trong, thậm chí là... hận thù.
, _% h- g9 m4 i! b: W©2022 Kites.vn | All rights reserved
...
©2022 Kites.vn | ) V) q' B* ^  Y! Z: Q$ [  WAll rights reserved
Trần Du Dung làm việc rất nhanh chóng, chưa đến nửa ngày đã có kết quả.
1 a& h3 p6 i  p1 D©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mười giờ mười chín phút tối ngày 28, Vương Trĩ và Hà Tiếu đi thang máy xuống từ tầng mười bảy, từ lúc vào thang máy, Hà Tiếu liên tục gọi điện thoại, Vương Trĩ liếc mắt nhìn cô ta hai lần, thang máy đi thẳng xuống tầng một, Vương Trĩ đi ra phía sau Hà Tiếu, hai người hoàn toàn không giao lưu với nhau.
  Q* p3 O5 W4 l' Q) _8 X; q9 N©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mười giờ hai mươi bốn phút, Hà Tiếu được một người đàn ông ôm vào thang máy, cửa thang máy còn chưa đóng kín, hai người đã bắt đầu hôn nhau cuồng nhiệt, có lẽ là quá say đắm nên thang máy đến tầng một hai người cũng chưa vôi buông nhau ra, dây dưa ở cửa thang máy năm sáu phút rồi mới nửa kéo nửa ôm nhau đi ra.
6 g; ~" V# d/ F1 J7 y3 t©2022 Kites.vn | All rights reserved
Suy đoán trước đó của Quan Nam không sai, người đàn ông đêm đó đến bệnh viện Quang Minh tìm Hà Tiếu chính là Lý Sơn mà trước kia Hà Tiếu hẹn gặp ở quán bar Lưu Hoả.
©2022 Kites.vn | $ x( q9 w/ Q' `7 ]. H% eAll rights reserved
Ra khỏi thang máy, hai người tiếp tục hôn không ngừng nghỉ cả đoạn đường xuống hầm xe đến cạnh chiếc Land Rover, Lý Sơn kéo cửa ghế sau, đặt Hà Tiếu vào trong, sau đó tự mình lên xe.
8 V2 ]* _! l# i©2022 Kites.vn | All rights reserved
Mười một giờ ba phút, Hà Tiếu xuống xe, trong tay có thêm một túi mua sắm, cô đi về trước mấy bước, đột nhiên quay đầu lại, cách kính xe nói chuyện cười đùa với Lý Sơn vài câu mới luyến tiếc rời đi. Sau khi cô ta đi khoảng mười phút, Lý Sơn mới lái xe rời đi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved6 p6 d' J  m: g8 ^5 G! W
Mười một giờ mười một phút, Lục Đỉnh Hiên và Hà Tiếu lần lượt bước vào thang máy từ tầng B1, hai người mỗi người đứng một góc thang máy, không nói gì với nhau. Đến tầng mười bảy, Hà Tiếu bước ra khỏi thang máy trước, Lục Đỉnh Hiên một mình đi đến tầng hai mươi mốt.
. L, L. b1 L6 P+ @5 Y; r( o©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam xem ghi chép im lặng không nói gì, Trần Du Dung mò mẫm hộp thuốc, rút ra một điếu thuốc ném cho anh, Quan Nam đưa tay đón lấy, ánh mắt không di chuyển.
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 p5 p6 b' j( u5 ^$ {4 L+ T3 P
Trần Du Dung tặc lưỡi, tự châm một điếu, thiếu kiên nhẫn hỏi: “Cậu còn muốn xem ra hoa gì? Hoa hồng hay mẫu đơn?”
©2022 Kites.vn | 4 t2 F2 }8 S9 V: O0 p5 T0 S8 QAll rights reserved
Quan Nam ngẩng đầu: “Tôi thấy hơi sai sai.”
6 N1 j( i% b* S: u2 R; D©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ý cậu là việc tối hôm đó camera hành lang các tầng đều hỏng?”
; s& y* y6 r8 _©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ừm.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 }" ?3 D4 L; l: e3 V3 \" _
“Đúng là có hơi trùng hợp nhưng tôi đã tìm hiểu rồi, camera không phải mới hư hôm đó, hơn nửa mới lúc chiều còn đã được kiểm tra.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 i! x# b% O9 W8 B& n9 C
“Ngoài điểm này ra, thời gian cũng không khớp.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 g- I5 \( _! l
“Thời gian gì?”
©2022 Kites.vn | 4 j- R: }" ?. c" AAll rights reserved
“Thời gian Hà Tiếu về phòng bệnh.” Quan Nam nói: “Vương Trĩ nói Hà Tiếu về phòng bệnh lúc khoảng mười một giờ rưỡi, lúc đó cô ấy đang kiểm tra phòng bệnh, hai người còn có đụng mặt nhưng theo ghi chép thì Hà Tiếu lại rời khỏi thang máy lúc mười một giờ mười hai phút , từ thang máy tới phòng bệnh cũng chỉ hơn hai mươi mét, sao mà đi tận hai mươi phút được?”
©2022 Kites.vn | 5 d* K& Z$ R/ |1 L2 R* AAll rights reserved
“Lỡ đâu cô ấy dạo trong hành lang thì sao? Gọi điện gì đó chẳng hạn?”
% i: a7 c4 x# F- q3 h, |©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không, để không ảnh hưởng bệnh nhân nghỉ ngơi, bệnh viện Quang Minh có quy định tất cả sau mười giờ tất cả nhân viên y tế và người nhà không được đi lại dạo quanh trong hành lang, đến nói chuyện cũng bị cấm.”
©2022 Kites.vn | 1 w0 ?, e; ?& _0 x; K, ^* w2 XAll rights reserved
“Vương Trĩ có nhớ sai thời gian không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved: H- H+ K$ P2 A7 u, \  N: S' d6 C
“Không đâu, bình thường Vương Trí không có thói quen gì đặc biệt, chỉ thích cày phim, trước đây thường đến nửa đêm mới ngủ, sau khi thực tập công việc quá bận rộn, cô ấy sợ sáng không dậy nổi nên tôi đến còn để cả chuông báo để nhắc mình đi ngủ, cô ấy nói lúc Hà Tiếu vào phòng bệnh, chuông báo của cô ấy vừa mới báo xong.”
! w7 t8 m. D7 T1 e$ j# M% s, R) G©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy không lẽ cô ả này trốn dưới cầu thang hút thuốc?” Trần Du Dung nhả một làn khói, nhớ lại gì đó lại đột nhiên sững người: “Hình như có thể là vậy, theo như Vương Trĩ nói thì lúc vào phòng bệnh Hà Tiếu rất hoảng loạn nhưng cậu xem lúc cô ta ra khỏi thang máy đi, sắc mặt hành động không có chút nào bất thường.” Gã cười hừ, giọng điệu có chút cười nhạo: “Nhìn thấy Lục Truyền Kỳ còn định chụp ảnh làm lưu niệm, trông tâm trạng có vẻ không tệ.”
©2022 Kites.vn | ' L0 B/ h3 k5 Z% x1 \. fAll rights reserved
“Chụp ảnh với Lục Đỉnh Hiên sao?” Quan Nam nghệch người: “Ở đâu ra?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved- J( c; U4 T- U: v. }' T- D3 z- k
Trần Du Dung hết sức khi dễ liếc anh: “Chứ không thì cậu nghĩ là cô ta cầm điện thoại chỉa ra cửa thang máy mân mê cái gì, tôi bảo đảm tám mươi phần trăm là cô ta đang chụp lén.”
* H& ]% Z+ i7 F, J8 U% a©2022 Kites.vn | All rights reserved
“...” Anh có nên ca ngợi gã có năng lực quan sát, đầu óc nhạy bén không!
©2022 Kites.vn | ' a, ]/ B9 |! }All rights reserved
Trần Du Dung không nhìn ra, hừ lạnh: “Giờ chết không đối chứng rồi, nếu như có thể tìm được điện thoại của Hà Tiếu, trong đó nhất định có tấm ảnh này.”
©2022 Kites.vn | - {( y* M2 R$ v& V, a0 u% w! e8 vAll rights reserved
“...” Quan Nam không muốn phí lời với gã: “Nếu khi đó Hà Tiếu ra cầu thang, vậy cô ta thấy gì ở cầu thang mà hoảng hốt tới vậy?”
©2022 Kites.vn | & F) n9 o3 `, ^All rights reserved
“Cái đó sao tôi biết được.” Trần Du Dung thở dài: “Bởi đúng là camera cái bệnh viện Quang Minh là đcm nó hư kỳ bí thiệt.”
©2022 Kites.vn | " Z$ c5 E) {) C- XAll rights reserved
“Anh không tìm được Lý Sơn sao? Sao không có lời khai của anh ta?”
0 g4 `  C7 K4 q5 e/ V7 d! x, h# G©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Có tìm rồi, vợ anh ta bảo mấy ngày trước anh ta đến thành phố Dung, tối mai mới về.”
7 b; _  G; [5 X) K8 L/ i5 t©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lý Sơn kết hôn rồi sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# t+ |9 b5 ]+ a2 U
“Cậu ngạc nhiên vậy làm gì? Lý Sơn còn lớn hơn tôi với cậu mấy tuổi, kết hôn cũng bình thường thôi mà?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved: X5 c! Y+ j8 z+ T3 L8 a' W: z
Quan Nam trầm ngâm không nói gì, Trần Du Dung hiểu chuyện im lặng, lắc đầu thở dài: “Thằng Lôi cũng đúng là xui con mẹ nó tám đời, dính phải một con mụ như vậy, còn cưng như trứng hứng như hoa, tôi nghe là muốn nổi điên.”
8 `( y* o+ l2 l& g5 w©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Là bạn gái cũ.” Quan Nam sửa lời: “Cưng chiều cũng là chuyện trước đây rồi.”
©2022 Kites.vn | $ j( C1 R4 ?1 a! t/ p1 JAll rights reserved
“Ừ ừ ừ, cậu nói gì thì là vậy.” Trần Du Dung móc hộp thuốc ra, đang định châm một điếu thì Quan Nam ngăn lại: “Anh đừng hút có được không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 O* I. t0 {& }7 e% p) D
“Hơ, cậu có phải vợ tôi đâu, còn lo chuyện tôi hút thuốc nữa hả?” Trần Du Dung nói xong lại định châm thuốc: “Không phải cậu tính phổ cập cái đống kiến thức chăm sóc sức khoẻ đó cho tôi đấy chứ? Tôi nói nghe này, cái ung thư phổi gì gì đó chả liên quan mấy tới hút thuốc...”
8 Y9 _+ ]7 w. M! O©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lát nữa tôi phải tới chỗ Hứa Dữu.”
; ^7 p- |# S/ G  N©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Cái này liên quan tới chuyện tôi hút thuốc hả?” Trần Du Dung bất mãn nói xong, nhớ lại gì đột nhiên bật cười: “Không lẽ cậu muốn đưa tôi đi ăn chực hả? Đầu bếp Tư Khuê lại tới thành phố Gia Lăng giao lưu học tập rồi hả?”
* J8 [3 \, E5 I( X9 L* k/ B$ Q- Q+ F: y©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi sợ cô ấy không thích mùi khói thuốc trên người tôi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved' \1 D. C6 m0 Q4 X
“...” Trần Du Dung trông như nuốt phải phân: “Vậy sao không thấy cậu cai thuốc đi.”
( _! ~) U8 c, D©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi chưa bao giờ hút thuốc trước mặt cô ấy.”
©2022 Kites.vn | & c# f# ^9 L) y% ZAll rights reserved
“Ây dô, còn không cho cậu hút thuốc nữa hả? Vậy cậu kiếm vợ có ý nghĩa gì?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ d* o4 k) L/ i; _" a8 l
“Ý nghĩa nhiều ra đó, sao tôi phải nói với anh?”
* L5 |3 C; a0 z* F©2022 Kites.vn | All rights reserved
“..” Trần Du Dung nổi quạu, Quan Nam đứng dậy bước ra ngoài, không quên dặn: “Mai nhớ đi tìm Lý Sơn, tôi còn có việc, đi trước đây.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 G6 c5 h+ c! e* v& [
Nội tâm Trần Du Dung: Đcm thứ người thế này dựa vào đâu mà có bạn gái tốt thế??!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 29-4-2021 10:17:04 | Xem tất
Chương 65: Gặp mặt

©2022 Kites.vn | 3 K* I8 {' X% X- u% @All rights reserved
Mười một giờ rưỡi tối, ở một công trường nào đó tại khu Tây Lí, thành phố Gia Lăng.
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ {3 O: E: S" |. n
Dưới ánh trăng vàng nhạt, các toà nhà vừa được hoàn thiện không bao lâu nằm xen lẫn san sát nhau, kéo bóng xuống nền đất không có ánh sáng trong đêm.
©2022 Kites.vn | 4 e8 u$ @: r% K$ ^( _All rights reserved
Quan Nam dừng chân dưới một trong số những toà nhà, anh ngẩng đầu nhìn lên một khung cửa sổ nào đó đang rọi ánh sáng vàng dịu, vẽ lên hình tượng mình tưởng tượng ra trong bóng đêm, tâm trạng căng siết cả đoạn đường cuối cùng cũng buông lỏng được.
8 B. j, f; N  @/ _. ^5 \4 G©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tới được bao lâu rồi?” Sau khi leo lên, anh hỏi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 X( A& ^. w% l, R! D  j1 m
“Nửa tiếng trước.” Lý Quảng Xuyên quay đầu nhìn anh, giọng nói tuỳ ý hơn bất cứ lúc nào trước đây: “Tôi không ngờ anh lại đến trễ tới vậy?”
©2022 Kites.vn | / b7 D7 I+ E: x- y% j5 Y, _All rights reserved
Đây là một câu hai ý, Quan Nam nhếch môi: “Thầy Trương dạy tôi đấy, con người chỉ có một cái mạng, vì vậy làm người làm việc đều phải cẩn thận.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved% H% @+ ]) f8 A( C" D& S" h
“Câu này hình như tôi cũng đã từng nghe thầy Trương nói.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ ?) h4 `. \3 g( i9 W4 R" r; h
Ánh sáng quá yếu, Quan Nam không nhìn rõ dáng vẻ của Lý Quảng Xuyên nhưng anh tin gã cũng đang cười ở đối diện.
©2022 Kites.vn | All rights reserved( D7 g3 G" R" S$ G5 |
Thời gian không cho phép hai người hàn huyên quá nhiều, Quan Nam hỏi thẳng: “Nói về tình hình hiện tại của anh trước đi, không phải thật sự làm giàu nhờ vào mở quán ăn Nhật đấy chứ?”
©2022 Kites.vn | ) A6 }0 y/ s& M) i+ c8 AAll rights reserved
“Tất nhiên là tôi muốn vậy, tiếc là không được may.” Lý Quảng Xuyên bĩu môi: “Bây giờ tôi đang giúp Lưu Thuật Huân làm việc.”
©2022 Kites.vn | $ X7 n% i6 s! E3 C. JAll rights reserved
Quan Nam hơi kinh ngạc: “Thế lực lớn nhất của Tam Giác Vàng bây giờ?”
  }8 Z9 f( j% c; S! ?©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không tới mức lớn nhất, có nhà họ Lý ở đây, nhiều lắm cũng tàm tạm thôi.”
©2022 Kites.vn | , @; w7 f9 C$ VAll rights reserved
“Nhà họ Lý mà anh nói là nhà họ Lý của Lý Quân Thâm?”
- x& D( [8 F4 j: H. H©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Bây giờ có lẽ nên nói là Hạ Thiếu Thành, nhà họ Lý phát triển đến như bây giờ, sớm đã muốn rửa tay gác kiếm, là Hạ Thiếu Thành vẫn luôn có dã tâm.”
©2022 Kites.vn | 3 O6 D: b6 \  m  j5 |) `/ L) rAll rights reserved
Trước đây Quan Nam đã tìm hiểu về Hạ Thiếu Thành, cũng không bất ngờ gì với câu trả lời này: “Nhà họ Lý tin tưởng Hạ Thiếu Thành như vậy, không lẽ lời đồn là sự thật, Hạ Thiếu Thành là con trai ngoài giá thú của Lý Tể Đình sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 D: j5 Z1 k; j( S
“Cái này thì không rõ nhưng tôi nghĩ là không phải.” Lý Quảng Xuyên khẳng định nói: “Nhà họ Lý phát triển là nhờ vào nhà ngoại của Lý Quân Thâm, trước đây Lý Tể Đình luôn kiêng dè chuyện này, hẳn là không dám làm bậy bạ vậy đâu. Tôi có tiếp xúc với Hạ Thiếu Thành, người này có năng lực rất mạnh, làm việc quả đoán thành thạo, thủ đoạn cũng không phải thứ mà anh và tôi có thể tưởng tượng được.”
- `4 v2 t8 @- f& Y, l" x©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh làm việc dưới trướng Lưu Thuật Huân bao lâu rồi?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; X2 _7 ~& a+ F' R; U) b
“Ba năm.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 x# U2 L- F5 z" p3 q8 c  N1 E' {: l
“Ba năm? Vậy trước kia anh ở Kyoto sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" R& t( Y) x3 T! t; D
“Lúc đó tôi làm việc cho nhà họ Lưu, cũng chính là Lưu Năng, cha của Lưu Thuật Huân.” Lý Quảng Xuyên khẽ cau mày: “Nhưng sau khi Lưu Năng chết, có một chuyện tôi vẫn chưa nghĩ rõ.”
) X3 w! a  q/ Q8 O( R/ C©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chuyện gì?”
©2022 Kites.vn | , n. E1 s2 ^$ J4 h0 ]9 AAll rights reserved
“Trước đây tôi không trực tiếp đi theo Lưu Năng mà là theo quản gia nhà họ là Lưu Thịnh, lúc đó Lưu Thịnh không tin tưởng gì tôi mấy, tôi vẫn luôn không tiếp xúc được với thông tin mấu chốt, bình thường còn không nhìn được mặt Lưu Năng. Lưu Năng đa nghi, ngoài Lưu Thịnh, người duy nhất ông ta tín nhiệm, coi như con trai đó là Âu Dương Tuân.
# V/ j) t# P: ~% ?0 |©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi có xem qua hồ sơ trước đây, chỉ có vài dòng ghi chép về Âu Dương Tuân, thậm chí đến một tấm ảnh cũng không có.”
8 F& y! N) O* |©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Đúng là như vậy, con người Âu Dương Tuân khá trầm tĩnh, cũng cực kỳ kín đáo, lúc có tiếng nói nhất còn có hy vọng kế thừa Lưu Năng, nhưng hắn không kiêu ngạo tự mãn, đứng cạnh Lưu Năng với thái độ tôn kính nhất nhưng so về quyết đoán và thủ đoạn, Âu Dương Tuân còn ghê gớm hơn Hạ Thiếu Thành, vậy nên mới có thể chỉ trong vài năm ngắn ngủi từ một tên tội phạm vượt ngục không rõ lai lịch trở thành cánh tay đắc lực của Lưu Năng.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# {$ a. T& f5 u- G/ N, D2 Q
“Hắn là tội phạm vượt ngục?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 l: W. W3 |: Y& c" Z
“Nghe nói là ban đầu ngộ sát ở trong nước, sợ tội trốn đến Tam Giác Vàng. Chuyện này sau đó Lưu Năng có đặc biệt cho người điều tra, chính là vào trận đấu đá phô trương thanh thế ở phố Tô Luân mười năm trước, lúc đó có ba người chết, hai người trong số đó chết dưới tay Âu Dương Tuân.”
6 g& _/ P# f" k0 M©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Còn có một người là bạn từ thuở nhỏ của Âu Dương Tuân là Thẩm Lâm, lúc đó Thẩm Lâm gây chuyện trước, Âu Dương Tuân đi cứu cánh, kết quả lại gây ra thảm hoạ.”
: ?  ]( Y% [4 e9 v2 Q6 |/ L; L©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh biết chuyện này?”
" C5 z- g0 s! S+ _©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lần trước anh nhắc tới phố Tô Luân, tôi có đi tìm hiểu một chút, có điều tin tức lúc đó miêu tả vụ đó quá sơ sài, thân phận của người bỏ trốn cũng được nói không rõ ràng.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( n& }/ k4 w7 [% Q6 V; L3 C2 l: Z
Lý Quảng Xuyên tán dương nhướng mày: “Chẳng trách lúc đó thầy Trương lại chọn anh, suy nghĩ chính xác cẩn mật hơn người bình thường.”
©2022 Kites.vn | - }3 A% s/ M- s  FAll rights reserved
“Tôi biết thân biết phận nên phải đi trước, cẩn mật thật sự thì cũng đã không kéo tới tận hôm nay mới đi gặp anh.” Quan Nam khẽ thở dài: “Mấy lời ca tụng qua lại để sau hẵng nói, Âu Dương Tuân sau đó thế nào?”
) W: V& I5 ~: I1 K1 R7 ^+ K©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Sau khi đến Tam Giác Vàng, trước tiên Âu Dương Tuân làm việc trong một quán bar dưới trướng Lưu Năng, sau đó có cơ duyên cứu Lưu Năng hai lần, mỗi lần đều lấy mạng cản súng cho Lưu Năng, nghe nói lần thứ hai cực kỳ nguy hiểm, bác sĩ cũng đã sắp bỏ cuộc, Lưu Năng đã lấy súng ấn vào đầu bác sĩ, cũng cứu lại được Âu Dương Tuân, từ đó Lưu Năng cực kỳ tin tưởng hắn, mức độ ỷ lại còn hơn cả Lưu Thịnh đã theo ông ta gần hai mươi năm.”
0 n7 X9 ?! _! \6 W( c! m©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nói như vậy thì tên Âu Dương Tuân này cũng thoát chết trong gang tấc.”
6 w4 X+ p, f( ]9 F0 p; u! F7 p8 w©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chứ gì nữa, đúng là tìm được sang giàu trong cái nguy.” Lý Quảng Xuyên mò mẩm rút ra một điếu thuốc, ngẫm nghĩ rồi lại cất hộp quẹt vào, chỉ đưa lên mũi ngửi nhẹ: “Năm năm trước, Lưu Năng chuẩn bị đưa năm tấn ma tuý từ Tam Giác Vàng vào trong nước, ngờ đâu là kín kẽ, ai ngờ lại để lọt thông tin, tất cả ma tuý bị cảnh sát Trung Quốc tra giữ, Lưu Năng chết, Âu Dương Tuân mất tích, Tam Giác Vàng từ bị một nhà độc chiếm biến thành thiên hạ chia ba.”
& Y& c$ o( Y3 P+ ~/ q6 A©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Âu Dương Tuân mất tích?” Quan Nam gặng hỏi: “Hồ sơ tôi tìm hiểu được thì hắn đã chết chung với Lưu Năng.”
/ x/ Q1 c; w3 z! M9 F+ ^  Y©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nhưng không có ai nhìn thấy thi thể hắn.” Lý Quảng Xuyên nói: “Nhưng đã qua nhiều năm vậy rồi, tất cả mọi người đều đã tin Âu Dương Tuân đã chết.”
; t( k; E7 B1 H, v1 r©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chuyện này có gì liên quan tới chuyện anh không hiểu?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" M3 e$ J' _, O* x$ R
“Ừm, tôi nghi ngờ... người đứng sau Lưu Thịnh, thế nhưng mục tiêu của người này không phải thị trường ma tuý Tam Giác Vàng.”
* b. M9 e. U6 ?; ]©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Người đứng sau Lưu Thuật Huân?” Manh mối này quả có chút khó tưởng tượng, Quan Nam hỏi: “Ý là thế nào?”
! X8 u; R: S- S$ A) w( r! Q8 E©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không phải Lưu Thuật Huân, là Lưu Thịnh, nhìn ngoài mặt thì hai người trông như chủ mới với trợ thủ cũ nhưng nhiều năm nay hai người họ cho tôi cảm giác rất lạ thường.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 U4 e% ^  a" F+ y  y9 C
“Nói rõ ra là thế nào?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# w1 C) K5 u  \6 L) R
“Sau khi Lưu Năng chết, Lưu Thuật Huân trước giờ luôn ở nước ngoài học hành lại vội về nước, thu xếp tàn cuộc, đó cũng là một người có thủ đoạn, chưa tới một năm đã lôi hết các thế lực trước đó về tay. Hơn ba năm trước, Lưu Thịnh đột nhiên nói với tôi bên cạnh Lưu Năng thiếu một người chạy việc, bảo tôi đi giúp ông ta, ban đầu tôi nghĩ là Lưu Thịnh từng là trợ thủ của Lưu Năng, phò tá chủ mới là lẽ đương nhiên nhưng sau này mới nhận ra Lưu Thịnh bảo tôi qua đó là đang sắp xếp tai mắt biết nghe lời bên cạnh Lưu Thuật Huân để tiện bề theo dõi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" O  @' H( E9 D  ]9 _1 Q; X
“Lưu Thịnh phái anh giám sát Lưu Thuật Huân? Không phải anh bảo Lưu Thịnh vẫn luôn cực kỳ không tin tưởng anh sao, ông ta không sợ để lâu anh sẽ chạy theo Lưu Thuật Huân luôn sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 u- m4 }+ X3 K3 y& v% G% H
[Truyện được đăng tải duy nhất tại forum.kites.vn. Các nguồn khác như truyenfull, wattpad, rittruyen,... đều đang ăn cắp chất xám của người khác.]
©2022 Kites.vn | ! M" H7 @0 G0 a5 }6 g5 o' sAll rights reserved
“Đây cũng chính là điều tôi nghi ngờ, Lưu Thuật Huân không phải tên đần, Lưu Thịnh vừa phái tôi qua đó, ông ta đã đoán được ý đồ. Thế nhưng ông ta cũng hoàn toàn không từ chối, mấy năm nay cũng rất ưu ái tôi, ngoài việc không nói với tôi chuyện tình cảm cá nhân ra thì chuyện gì nên để Lưu Thịnh biết thì có khi không cần Lưu Thịnh hỏi ông ta cũng sẽ bảo tôi báo cho Lưu Thịnh trước.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved) }- k, D4 H$ T) Q$ t
Quan Nam như nghĩ ngợi gì, Lý Quảng Xuyên tiếp tục nói: “Ban đầu tôi cứ tưởng ông ta bằng mặt không bằng lòng, sau đó nhận ra mỗi lần tin tức của ông ta đều là thật, hơn nữa nói thế nào nhỉ? Thay vì nói ông ta truyền tin cho Lưu Thịnh thì đúng hơn là một kiểu báo cáo, rất có thành ý, còn Lưu Thịnh ngoài việc đôi lúc phê bình kín đáo một vài hành động của ông ta, về cơ bản cũng không ngăn cản.”
©2022 Kites.vn | 3 L5 y' @1 G! i: ]( M3 K- B) ^All rights reserved
“Ý là đôi lúc Lưu Thịnh sẽ ngăn cản Lưu Thuật Huân.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved, M$ B& h) h* n1 U. ]& D* U( z1 J% @
“Đúng, hơn nữa so với Lưu Thuật Huân nhẫn nhịn chịu đựng, thái độ Lưu Thịnh mạnh bạo hơn thấy rõ. Thế nhưng lần trước Lưu Thuật Huân muốn đối phó với Vuca, Lưu Thịnh cho rằng dã tâm của Lưu Thuật Huân quá lớn, hai người nảy sinh tranh chấp, Lưu Thuật Huân nhất thời nóng giận lỡ nói buột miệng bảo Lưu Thịnh đi hỏi người ở trên thử xem, đừng nghĩ rằng mình là tể tướng thì quên mất người ở trên mới là hoàng đế.”
: l+ R, K5 H& ]6 Q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nói vậy là Lưu Thuật Huân và Lưu Thịnh đều đang làm việc cho cùng một người.”
©2022 Kites.vn | : p" P* z3 x% S7 ]/ RAll rights reserved
“Tôi cũng thấy vậy nhưng sau này tôi bạo gan hỏi Lưu Thuật Huân với Lưu Thịnh mấy lần, hai người đều nói năng thận trọng.”
; _7 ?' X/ v! R! ~2 i©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nhưng mà về logic thì hơi khó hiểu, với thế lực hiện tại của Lưu Thuật Huân, tôi không nghĩ ra lý do nào khiến ông ta phải chịu dưới trướng, trừ khi...” Quan Nam đăm chiêu: “Ông ta có điểm yếu chí mạng nào nằm trong tay người khác.”
% U3 h! e8 m$ \9 h% o& J4 I©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Có người có thể khống chế cùng lúc cả Lưu Thịnh và Lưu Thuật Huân, còn có thể khiến họ đứng ở hai phía đổi lập sao?” Lý Quảng Xuyên cũng nặng nề: “Suy nghĩ này hình như còn khó tin hơn cả bản chất vấn đề.”
©2022 Kites.vn | 8 C4 u( ]  \  @9 ~3 OAll rights reserved
“Anh có từng nghe Lưu Thuật Huân nhắc đến một người tên là Thích Ca không?”
©2022 Kites.vn | . I* y7 ~) f, @1 j7 v" Q& n) O8 i0 iAll rights reserved
“Không có, đa phần ông ta không nhắc chuyện ngoài công việc với tôi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! F, E/ p9 D" T$ \  W. T3 ~- ]0 f
“Thích Ca chuyên kinh doanh tiền giả, trước khi Vương Nhã Hinh bị bắt, từng đi gặp hắn cùng với Lưu Thuật Huân, người này không chỉ có thân thế bí ẩn, con người cũng cực kỳ xảo quyệt, cảnh sát điều tra lâu như vậy cũng chưa nắm được chút manh mối về hắn, thậm chí đến rốt cuộc hắn trông như thế nào cũng không xác định được.”
©2022 Kites.vn | $ p1 j6 C! h) jAll rights reserved
“Con người Lưu Thuật Huân chỉ mưu đồ danh lợi, ông ta đưa Vương Nhã Hinh đi gặp hắn, nghĩ rằng ắt là muốn lấy cô ta làm mồi nhử để có được nhiều thứ hơn.”
©2022 Kites.vn | 0 k3 K, F0 G. ]' TAll rights reserved
“Lưu Thuật Huân với Vương Nhã Hinh không phải tình nhân của nhau, ông ta lấy cô ta làm mồi nhử sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; r$ T  h/ p. F
“Con người ông ta vì tiền mà cơ bản chẳng có giới hạn gì, lúc chết, Vương Nhã Hinh đã mang thai, cũng chẳng hề thấy ông ta nể nang gì.” Lý Quảng Xuyên ngẫm nghĩ rồi lại nói: “Thế nhưng hình như như thế cũng không ổn, đúng ra Lưu Thuật Huân không có như cầu tiền giả, nếu không phải quan hệ mua bán mà là hợp tác, chuyện gì có thể khiến tội phạm ma tuý và tội phạm làm tiền giả cùng có lợi?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved: V9 F$ p: D, H/ J% p" x
“Nếu như không phải cùng có lời, chỉ là khiến một bên ăn đậm hơn.”
©2022 Kites.vn | / _! Y6 ?* A3 K2 `+ O4 MAll rights reserved
“Ý là thế nào?”
©2022 Kites.vn | 9 J4 D: I2 n3 f, z! i0 |! d+ F1 rAll rights reserved
“Nếu suy đoán của anh là thật, nếu sau lưng Lưu Thuật Huân thực sự có ai đó, ông ta liệu có vì để thoát khỏi người đó mà hợp tác với Thích Ca không?”
; e% ], n) M+ u©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nếu là như thế, hiện giờ có lẽ ông ta vẫn chưa gấp gáp bành trướng thế lực như vậy, dù gì thì giải quyết xong Vuca, tổn thất của ông ta cũng không ít.” Lý Quảng Xuyên cau mày: “Có điều tôi có thể điều tra tiếp theo manh mối này, trong tay anh còn tài liệu nào khác của tên Thích Ca này không?”
©2022 Kites.vn | , F' m0 Z: [/ C9 j' fAll rights reserved
“Có một ít, tôi gửi cho anh sau.”
( t% g1 B6 n" a3 b©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hai người im lặng một lúc, tựa vào góc tường hút nốt một điếu thuốc xong, Quan Nam hỏi: “Anh bắt đầu nghi ngờ tôi từ khi nào?”
©2022 Kites.vn | : `: T$ t- @1 i' s, KAll rights reserved
“Vé hoà nhạc của Lý Quân Thâm mà ông Trương có được là do tôi đưa cho.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved* Q5 k8 g+ i" c. P
“Lúc đó anh nhìn thấy tôi, không nghi ngờ tôi là người hại ông ấy sao?”
©2022 Kites.vn | # ^1 W' h, G5 F- \All rights reserved
“Không có.” Lý Quảng Xuyên nghiến răng nói ra hai chữ, vứt mạnh điếu thuốc trong tay xuống đất rồi đạp chân dập tắt, lại mở miệng, cảm xúc lẫn giọng nói đều hết sức căm phẫn: “Tôi biết ai là người giết ông ấy.” Gã chỉ vào toà nhà cao tầng trắng tuyết đối diện, đau đớn không thôi: “Tôi đã nhìn thấy ông ấy rơi xuống từ đó.”
©2022 Kites.vn | 1 e: p" Q; }- @; bAll rights reserved
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-4-2021 06:13:28 | Xem tất
Chương 66: Do dự

©2022 Kites.vn | 5 Y- y8 W  ?6 j& W# nAll rights reserved
Dù không có ánh sáng, Quan Nam vẫn có thể nhìn ra được Lý Quảng Xuyên đang rất cố gắng nhẫn nhịn, cố gắng nuốt ngược nước mắt vào trong. Anh không đáp lời, ngẩn ngơ đợi gã tiếp tục, đồng cảm sâu sắc nỗi đau khổ tận xương tuỷ!
©2022 Kites.vn | + i) ?( Z- c& L4 @' w( Z( g2 r: hAll rights reserved
“Lúc đó anh cũng có mặt sao?” Quan Nam hỏi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 N* r) b. F3 T5 @" d( K5 n$ h
“Đúng!” Lý Quảng Xuyên khàn giọng khó giấu sự nghẹn ngào: “Là do tôi làm việc quá nôn nóng, làm Lưu Thuật Huân cảnh giác, để chứng thực nghi ngờ là đúng, lão ta đã đặt bẫy dụ Trương Như Hải tới.”
©2022 Kites.vn | 6 Z1 B2 U& V# |( I" k3 FAll rights reserved
“Để bảo vệ anh mà Trương Như Hải tự nhảy xuống?” Câu nói này rất tàn nhẫn nhưng hai người đều bắt buộc phải đối mặt.
7 y( |2 {" Q0 L. Y©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lý Quảng Xuyên gật đầu: “Để đánh bay nghi ngờ của Lưu Thuật Huân, ông ấy bắn về phía tôi một nhát.” Gã đưa tay chỉ vào huyệt thái dương của mình: “Lúc đó đạn sượt qua chỗ này, trước khi Lưu Thuật Huân nổ súng, tôi đã dùng Dud bắn vào chân Trương Như Hải trước, ông ấy loạng choạng một lúc rồi quay đầu nhảy xuống.”
©2022 Kites.vn | + I* d) o4 x; V& J* L) n9 CAll rights reserved
“Anh nói cái gì? Anh bắn ông ấy?” Quan Nam hùng hổ nắm lấy cổ áo của Lý Quảng Xuyên, đấm mạnh vào mặt gã: “Sao anh có thể? Sao anh có thể làm vậy?”
7 M1 g$ w# j& d' g) K7 A1 b9 X©2022 Kites.vn | All rights reserved
Nhìn thấy Lý Quảng Xuyên ngã ra đất, nước mắt Quan Nam nhẫn nhịn cả đêm cuối cùng cũng không kìm được mà chảy xuống, anh cắn răng nghiến lợi, đấm mạnh xuống đất. Mặt đất chấn động mạnh, anh nghe thấy tiếng va chạm giòn gãy giữa xương với tường, đau đớn men theo cánh tay anh lan ra khắp người, xông thẳng lên trên.
2 S; T! _& B! _6 d$ R6 L©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh đau đến tê liệt, lại cứ như không chút cảm nhận được đau đớn. Có nhiều lúc, cảm giác đau có thể triệt tiêu cho nhau!
©2022 Kites.vn | 5 m# l; J0 O. N3 \2 c/ NAll rights reserved
Lý Quảng Xuyên chống dậy từ dưới đất, gã quay lưng lại với Quan Nam, dùng mu bàn tay lau đi vết máu bên khoé miệng, trấn tĩnh nói: “Tôi biết là không thể nhưng tôi buộc phải làm vậy.”
: Z7 n. [% D. z0 P( n©2022 Kites.vn | All rights reserved
Sao Quan Nam có thể không hiểu được lời gã, cảm giác biết rõ không thể nhưng không có cách nào khác như thế này đau đớn biết bao, trước đây không biết anh đã trải qua biết bao nhiêu lần nhưng dù trải qua bao nhiêu lần, dù bao nhiêu lần anh phải gào thét trong lòng để thấu hiểu cũng không cách nào quen được.
©2022 Kites.vn | % e4 d/ _! F! q2 I& YAll rights reserved
“Xin lỗi, tôi mất kiểm soát.” Một lúc sau anh mới khàn giọng nói.
©2022 Kites.vn | All rights reserved, g( z- s) F' V; F1 }1 k
Lý Quảng Xuyên im lặng không nói gì, Quan Nam tiếp tục hỏi: “Anh nói làm việc nôn nóng là việc của Vương Nhã Hinh sao? Những tình báo đó là anh cung cấp cho Trương Như Hải?”
©2022 Kites.vn | 2 ^6 s$ ~; ^, Q: J, n+ @9 yAll rights reserved
“Đúng, vốn dĩ cậu bắt được Vương Nhã Hinh, nhiệm vụ của chúng ta đã thành công một nửa, nhưng tôi không ngờ Lưu Thuật Huân lại nhẫn tâm đến vậy, để tự giữ lấy mình mà không tiếc vứt bỏ cả cô ấy.” Lý Quảng Xuyên hơi xúc động: “Lúc tôi quyết định bắt cô ấy, không nghĩ rằng cô ấy sẽ chết.”
©2022 Kites.vn | 6 _' u" S; ~- G% w& GAll rights reserved
“Anh có quan hệ riêng với Vương Nhã Hinh sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved% n6 l9 k0 H* g5 c3 C; v0 h* B9 Q
“Lưu Thuật Huân từng giăng bẫy thanh lý nội gián một lần, lần đó nếu không phải cô ấy giúp tôi, có thể tôi đã bị lộ rồi.”
©2022 Kites.vn | 1 G) \; U  e( j6 N- ]7 ^All rights reserved
Lý Quảng Xuyên không nói rõ hơn, Quan Nam cũng hiểu được đấu tranh nội tâm trong lòng gã, người nằm vùng luôn gặp phải rung động mà tình cảm và tín ngưỡng không thể vẹn toàn, chọn cái nào cũng có thể phải trải qua một lần đau đớn tận xương tuỷ. Anh vỗ vai Lý Quảng Xuyên, hai người im lặng hút hết một điếu thuốc mới lại tiếp tục.
: I% F# k* I- p- T* }" f: U$ c©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Nếu đến tận buổi hoà nhạc của Lý Quân Thâm anh mới nghi ngờ tôi, vậy trước đây chúng ta gặp nhau ở Duệ Dực chỉ là tình cờ sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 N1 {( q, R7 E1 r7 u% j
“Đúng, hôm đó tôi đi là để giúp Lưu Thuật Huân mua thố rửa bút sứ Quân thời Tống.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" W1 k  I/ s" `9 ~' l* H" a' U
Quan Nam có ấn tượng với vật phẩm đấu giá giá cao đó, tiện thể hỏi: “Lưu Thuật Huân thích mấy thứ này?”
7 a8 N2 q, R! m1 I. H% w9 n5 v©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không phải.” Lý Quảng Xuyên hơi khó tin lắc đầu: “Ngoài thích tiền ra thì ông ta chả thích gì cả, mua mấy thứ đó là để tặng cho người khác.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 u7 A5 @" J" m, ]; p
“Tặng cho ai?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved& o+ P- q3 s1 ]: x5 }0 \8 @
“Ông ta không nói nhưng nhìn thái độ nhất quyết phải có cho bằng được của ông ta lúc đó, phần trăm cao là tặng cho người bí ẩn đứng phía sau.”
©2022 Kites.vn | # R- \* W& O# N/ w/ [All rights reserved
“Vậy lúc đó tay anh là như thế nào?”
6 u$ n  i# E5 _+ Z4 m/ _& M©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Cố ý đó.”
4 L9 V2 S1 m3 T" F©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh muốn dụ ai ra mặt?”
©2022 Kites.vn | 9 [. X- }7 D  vAll rights reserved
“Lúc đó tôi cược lỡ đâu người Lưu Thuật Huân muốn tặng cũng đến đó.” Lý Quảng Xuyên có chút bất lực thấy rõ: “Tuy là khả năng gần như cực thấp nhưng thử thì tốt hơn, không ngờ bị anh nhìn thấy, liều mạng chạy theo tôi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved" u- T8 I$ u, D+ R) D6 C& ~* O+ b
“...” “Duyên phận” ở đâu ra mà tình cờ vậy, Quan Nam nói: “Lúc đó anh đưa tôi vào bệnh viện Quang Minh là cố ý hay tiện đường?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved5 m4 i( l& w8 O/ X# l
“Tiện đường, anh nghĩ tôi là thần à, anh xuấ hiện đã là ngoài ý muốn rồi, trong lúc chạy trốn mà tôi còn lên kế hoạch được hay gì? Anh hỏi cái này làm gì?”
©2022 Kites.vn | 0 ]( \9 {; Y/ e5 ]% x) wAll rights reserved
“Hỏi đại vậy thôi, gần đây xảy ra một vụ án, hình như có chút liên quan tới bệnh viện Quang Minh.”
. y7 q4 r( Z9 N1 K©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ồ, chuyện này tôi không giúp được anh, tạm thời tôi vẫn chưa thấy bệnh viện Quang Minh có vấn đề gì.”
5 K4 B1 k+ ~# ~% Q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“...”Quan Nam muốn nói tôi cũng chẳng hy vọng gì ở anh: “Người lúc trước lén đến nhà tôi cũng là anh sao?”
8 ~$ d4 I1 h# l/ `4 y# C©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chứ anh nghĩ còn có ai khác?”
©2022 Kites.vn | ' `& r/ P* d4 A% E8 F6 k% KAll rights reserved
“Vậy lúc đó anh bảo tôi cẩn thận người bên cạnh, người bên cạnh này là chỉ ai?”
©2022 Kites.vn | & B! H: S. F: U' cAll rights reserved
Lý Quảng Xuyên không cười đùa nữa, nhìn anh chăm chú, im lặng hồi lâu sau mới chầm chậm bật ra hai chữ: “Hứa Dữu.”
* t; z6 [2 u2 u- e+ q3 e& l! r©2022 Kites.vn | All rights reserved
...Truyện được đăng tải duy nhất tại forum.kites.vn. Các nguồn khác như truyenfull, wattpad, rittruyen,... đều đang ăn cắp chất xám của người khác...
©2022 Kites.vn | All rights reserved. M+ r3 u' |. F% l, S% E. P$ i
Lái xe từ khu Tây Lí về nhà đồng nghĩa với việc vòng hết nửa cái thành phố Gia Lăng nhưng thật ra Quan Nam thấy một vòng vẫn còn chưa đủ, anh thậm chí còn có chút muốn né tránh, nếu vẫn không về, hoặc mãi mãi không gặp cô, có phải có thể không cần đối mặt không.
©2022 Kites.vn | All rights reserved) }; X6 A0 D" T% K1 l* t: s
Tất nhiên là không!
3 w" x/ a/ |5 ]& {! m7 M©2022 Kites.vn | All rights reserved
Ngày hè ở thành phố Gia Lăng, mặt trời mọc rất sớm, vừa qua năm giờ, ánh sáng đã ló dạng, cả khoảng trời đều trở nên sáng sủa.
+ @& c: {. E/ Y% Y©2022 Kites.vn | All rights reserved
Vẫn chưa đến giờ mở cổng khu chung cư, Quan Nam không muốn đánh thức bảo vệ, bèn ngừng xe bên vệ đường. Anh tắt máy xe tựa ra sau ghế, cả đêm không ngủ giờ mới bắt đầu híp mắt, anh nhắm mắt, tâm trạng với cả người đều căng cứng. Lời nói của Lý Quảng Xuyên như âm ma tới lui bên tai anh, không chút che đậy, từng câu từng chữ khiến tim run rẩy, anh càng muốn né tránh, nó càng rõ ràng hơn.
7 G( c8 K7 M2 e$ ], @+ N©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không chịu nổi, anh xoay cửa xe, mở nhạc đến mức lớn nhất, mong muốn tìm được yên tĩnh trong sự ồn ào.
©2022 Kites.vn | " X3 e7 `& a% K, t' lAll rights reserved
Thật ra mấy lời Lý Quảng Xuyên nói cũng không phải kinh thiên động địa gì, thậm chí có một số nghi ngờ của anh, trước đây anh từng nghĩ, từng thử. Thế nhưng tâm lí con người là như vậy, gặp phải hiện thực trái với mong muốn, cảm giác chấn động giữa tự mình biết được với người khác nhận ra khác nhau nhiều lắm.
©2022 Kites.vn | 5 P5 p8 c$ E, J8 m' WAll rights reserved
Lấy một ví dụ không tương xứng lắm, việc này giống như chúng ta cực kỳ yêu thích một món đồ nào đó, cực kỳ muốn mua về nhà nhưng món đồ này rất quý, không chỉ giá cả cao ngất mà bên trên còn bị tì vết rõ ràng. Nếu chỉ có mình ta phát hiện ra sự tì vết này, ta sẽ vì thích mà mượn cớ thuyết phục mình. Thế nhưng nếu người khác phát hiện đưa ra lời khuyên, tỷ lệ chúng ta buông bỏ món đồ này lại càng cao hơn.
©2022 Kites.vn | All rights reserved! M2 T: g0 P  ?: K" g6 b9 U
Trong lúc mơ mơ màng màng, chuông báo trong điện thoại vang lên, Quan Nam đưa tay tắt đi, anh ngẩng đầu nhìn ô cửa sổ phía trên lầu, vô thức nghĩ chắc giờ này cô vẫn còn ngủ nhỉ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 R8 C5 C' O  e" O
Tiếp theo đó, anh khởi động xe, chạy về hướng mà trong lòng mình nghĩ tới. Xe chạy vùn vụt trên đường, đến nơi lại tắt máy, Quan Nam trông ra dây leo xanh với hoa đỏ trên bệ tường vườn hoa, lòng do dự kịch liệt.
- r4 B0 P& a$ o* f4 m4 |+ k! U©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh đã sợ hãi mất rồi.
' H! ~  v2 ]2 o- ?©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh lấy điện thoại ra, nhấn một dãy số rồi lại xoá đi, ngẫm nghĩ rồi đi thẳng đến cửa nhấn chuông.
©2022 Kites.vn | - J  x3 v7 Y; K6 yAll rights reserved
Rất nhanh đã có người ra mở cửa, là người lần đầu đến nhà Hứa Dữu đã mang điểm tâm cho họ, Quan Nam nhớ hình như mọi người gọi cô ta là chị Mai.
- h) N" Q, ]; z( P7 L" A©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh Quan, anh về rồi.” Mai Anh nhìn thấy anh, cười tôn kính, nghiêng người nhường lối cho anh.
( B( {* b. l" M# y  k5 _©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam hơi ngạc nhiên, ban nãy anh còn lo lâu vậy không tới, tự dưng gọi cửa có thể phải tốn công giải thích một phen, không ngờ người kia vẫn còn nhớ anh, anh để ý tới cách dùng từ của cô ta, không phải là “đến rồi.” mà là “về rồi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved. d& R  c8 g5 ^* d. J5 I) h8 E
Quan Nam gật đầu với cô ta, đi vào trong.
©2022 Kites.vn | All rights reserved  S" w/ i7 Y8 X" k; X- `5 o
“Chắc cô Hứa vẫn đang ngủ.” Mai Anh chưa đợi Quan Nam hỏi đã khom người dẫn anh vào trong: “Anh dùng bữa sáng trước hay lên đó đợi cô ấy?”
0 i/ x; E- j. N* B4 U/ k" E  L* g+ C©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi lên đó xem cô ấy trước.”
' g& m% Q, e& ]/ O  K©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vâng.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; x) }5 i8 z& W$ l
Chắc là do sợ nắng, rèm phòng Hứa Dữu đều được kéo lại cả, vì không phải là chất liệu che nắng đặc biệt gì nên ánh sáng lốm đốm vẫn chiếu vào.
©2022 Kites.vn | / ^! }+ E# v" H3 c1 O  TAll rights reserved
Hứa Dữu ngủ rất say, cô yên lặng nằm ở một bên giường, ngoài chỗ cô nằm, phần giường còn lại đều ngay ngắn gọn gàng không một nếp nhăn từ gối cho đến drap giường.
& ?, ^7 A9 @0 m3 I# q/ Y- d©2022 Kites.vn | All rights reserved
Dáng ngủ của cô cũng tốt thật, tuy là không phải mới biết lần đầu nhưng cảnh tượng bây giờ rõ là không giống ở nhà mình, Quan Nam nghĩ đến đây, khẽ bật cười, sợ làm ồn đến cô bèn cố kìm lại. Anh đi đến bên giường ngồi xuống, yên lặng ngắm nhìn cô, từ trán tới môi, từ vành tai đến xương quai xanh thẳng tắp thoáng hiện trong váy ngủ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved. V. N# k: e5 c6 Z
Ngoài dáng ngủ tốt thì cảm nhận trực quan cũng hết sức đẹp đẽ. Nụ cười của Quan Nam thêm phần xấu xa, anh phủ người xuống, muốn hôn cô, sắp thực hiện được đến nơi lại ngừng lại bằng nghị lực phi thường!
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 D/ M: t- y4 S7 _$ H) F
Như thế này vừa sỗ sàng vừa đột ngột, lỡ làm cô giật mình thì sao? Anh cau mày suy nghĩ một lúc, đưa tay xoa nhẹ má cô.
©2022 Kites.vn | 5 X3 O% Q3 J8 }- V6 dAll rights reserved
Không chút phản ứng!
©2022 Kites.vn | All rights reserved* r0 D, G9 n/ E) y
Hơ, cô nhóc cũng ngủ mê ghê, Quan Nam không nản chí, đưa hai ngón tay kẹp lấy đầu mũi Hứa Dữu.
: N) |- U+ t) A  q/ p3 Y2 N8 P4 F©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảm giác mềm mại mượt mà, anh đụng vào rồi không muốn bỏ ra nhưng tiếp theo đó cổ tay đã bị bắt lấy.
©2022 Kites.vn | ( R; P" z, s3 m- aAll rights reserved
“Quan Nam, anh ngứa tay ngứa chân đúng không?” Hứa Dữu tháo bịt mắt, giận dữ trừng anh, dáng vẻ mới thức mệt mỏi lười nhác, rất dễ khiến người ta nhũn người.
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 N& M9 ?" t( }
Chỉ là cô nói anh ngứa tay ngứa chân sao? Quan Nam rà soát lại cách dùng từ trong câu, bật cười thành tiếng: “Cô Hứa không phải nên gọi tôi là anh Quan sao?”
2 s. d4 O. Q# b5 i6 j©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Còn đòi hỏi nữa.” Hứa Dữu nói: “Không lẽ anh không biết đó là lời ngon tiếng ngọt trước khi được phần thắng à, nếu không anh có thấy con yêu quái nào ăn thịt Đường Tăng rồi mà còn quyến luyến Đường Trưởng Lão không?”
©2022 Kites.vn | 5 \, e4 f0 y8 S& f  BAll rights reserved
“Vậy hả? Trên đời này còn có yêu quái thật sự ăn được thịt Đường Tăng sao?” Quan Nam ngẩng mặt nằm trên đùi cô, cười hư hỏng nhìn cô: “Sao em biết là anh?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 A0 \# g1 l9 \
“Ngoài anh ra còn ai có thể đi thẳng vào đây được?”
: q, i6 ?, J8 e©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Người trong nhà em để anh đi vào đấy nhé.”
©2022 Kites.vn | 8 w' [! Y) v; V: E0 c  cAll rights reserved
“Ngoài anh ra họ còn dám để ai vào?”
©2022 Kites.vn |   K6 o) u! b+ lAll rights reserved
Cô cụp mắt nhìn anh, ánh mắt chăm chú, hơi cháy bỏng, Quan Nam cảm thấy do dự đắn đo trên đường tới đây đều tan biến cả, tim anh đập mãnh liệt, chột dạ không dám nhìn thẳng vào cô.
' C% d. y1 i4 l* k, i# w* x; ~©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Đã sợ sáng sao còn không đổi loại vải che nắng tốt một chút?” Anh cầm miếng bịt mắt ban nãy cô tháo xuống nhìn kỹ càng: “Đeo cái này ngủ có thoải mái không?”
  d' a0 G: N1 N- G  Q$ b7 ^©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Em sợ tối.” Hứa Dữu cười: “Đeo cái này có thể tự lừa mình.”
©2022 Kites.vn | 2 t; M# ~0 c1 _) Z( o% u! aAll rights reserved
“Vậy là em đang gợi ý anh nên mỗi ngày đều ở cạnh em đúng không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 g# H" X" }9 u$ j/ _2 p! Z- h
“Anh có thể nghĩ vậy?”
2 l' M4 T- p/ v©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam hơi sững người, ngón tay cô xoa hốc mắt anh: “Trông anh mệt mỏi lắm, tăng ca xong đến thẳng đây à?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! l7 q1 J" ?) ?1 j6 b/ j. a5 F: X2 |
Trước khi Quan Nam đi gặp Lý Quảng Xuyên, cô có gọi điện tới, anh chỉ có thể gạt cô nói mình đang tăng ca, Quan Nam mím chặt môi, lý trí kêu gào trước tình cảm.
©2022 Kites.vn | All rights reserved7 y$ L+ y! \8 b$ A/ c4 U' @& c5 y" c
“Ừm.” Anh ậm ừ trả lời, vẫn không dám nhìn vào mắt cô.
' m+ J! Q0 j& S: O) {2 x& }©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy ngủ một lúc đi.” Hứa Dữu vỗ vào chỗ bên cạnh mình, ra hiệu cho Quan Nam nằm xuống đó.
©2022 Kites.vn | All rights reserved, v( {9 J( C; ]7 Y( p1 N1 ?
“Còn em thì sao?”
©2022 Kites.vn | 1 D% ?  ^: P' F; PAll rights reserved
“Em nằm đây với anh.”
6 a5 z- z5 L7 y1 N©2022 Kites.vn | All rights reserved
Như vậy tất nhiên là tốt, nhưng mà... Quan Nam hít sâu một hơi, nhẫn tâm từ chối: “Thôi vậy, em đói chưa, hay chúng ta xuống ăn sáng nhé?”
©2022 Kites.vn | 7 W7 N3 y% ~- u1 t: v/ H+ t0 tAll rights reserved
“Không đói, em ngủ chưa dậy.”
©2022 Kites.vn | ; R. j4 c7 h- R7 I3 GAll rights reserved
“...” Quan Nam cau mày thành hình chữ “xuyên”: “Anh chưa có tắm.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 E3 N3 h; J# Z) e
Hứa Dữu phụt cười thành tiếng, nói với “ngôn từ chính đáng”: “Anh Quan, em chỉ bảo anh nằm xuống nghỉ một lúc thôi, có tắm hay chưa thì liên quan gì? Hay anh muốn làm gì khác?”
©2022 Kites.vn | ( o' J2 W' K1 n( e0 z4 g3 hAll rights reserved
“...” Cô cũng không chê người anh có mùi thì anh còn sợ gì? Dù có cướp cò cũng không phải trách nhiệm của anh!
+ }$ W7 W2 W: S. t8 H©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam vừa nằm xuống, Hứa Dữu đã tựa tới, tự nhiên nép vào lòng anh. Mũi của Quan Nam lập tức bị mùi hương quen thuộc trên người cô quấn ấy, anh giằng co trong lòng, cơ thể càng thành thật hơn, khàn giọng nhắc nhở: “Em không thấy... mùi trên người anh khó ngửi hả?”
©2022 Kites.vn | $ L$ k7 p* q( k: L9 a8 n& c& RAll rights reserved
“Có sao?” Hứa Dữu hít nhẹ, khẽ gật đầu: “Hình như trên áo có chút mùi thuốc lá, cởi ra đi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved. Q7 t5 x: j2 z
“...” Ơ đcm làm sao mà cô lại nghĩ ra được ý kiến tốt thế này??
©2022 Kites.vn | All rights reserved* B0 s9 P9 T* A8 [2 \
...
1 D) B; _5 D3 L% N) @2 k% X; F©2022 Kites.vn | All rights reserved
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-5-2021 08:27:15 | Xem tất
Chương 67: Quyết định

©2022 Kites.vn | 6 u7 Q0 C* e. K' gAll rights reserved
Quan Nam ngồi dậy, ngoan ngoãn cởi áo xong lại nằm xuống trở lại. Hứa Dữu gối đầu lên vai anh, mùi hương thoang thoảng lại mê người men theo mũi xộc lên đầu óc, ngấm vào máu, mùi vị đẹp đẽ, cực kỳ khó cưỡng.
©2022 Kites.vn | All rights reserved. X* [9 n* o0 s9 E. U
Quan Nam chuyển động yết hầu, cúi đầu hôm lên trán cô, giọng có chút khản đặc: “Ngủ đi.”
©2022 Kites.vn | ; j: c  }. z# w8 ^2 IAll rights reserved
“Ừm.” Hứa Dữu nhẹ nhàng đáp lời, ngón tay dịu dàng trượt trên da anh, ngừng lại bên vết thương dưới vai trái, dịu dàng xoa lên.
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ F4 O, S* ]5 V
“Còn đau không?” Cô hỏi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 K* f/ G# x; G  O
“Không đau.” Quan Nam dần nóng sau lưng, nhẫn nhịn nắm lấy tay cô ép vào lồng ngực: “Em đừng có động tới động lui.”
4 i, J1 V% y1 R" G©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Em có động tới động lui đâu?” Hứa Dữu nhắm mắt phản bác: “Em sờ có chút.”
©2022 Kites.vn | 6 L) v& E# v1 k$ p( G4 v/ DAll rights reserved
“Tuỳ tiện sờ ngực người ta còn nói năng hùng hồn nữa hả?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 L$ r$ w1 l; U6 u7 J
Hứa Dữu chống người dậy nhìn anh, cười ngả ngớn: “Em sờ người đàn ông của mình, không nói năng hùng hồn được hả?”
©2022 Kites.vn | ( K0 D2 [3 C& O# l# C( TAll rights reserved
Ánh mắt của cô lại có chút chăm chú nóng bỏng, Quan Nam thở dài cảnh cáo: “Em còn động đậy lung tung nữa thì đừng có trách anh.”
, I: o! W* J# l2 C! d2 r6 Q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Trách anh cái gì?”
; o) C: P, C+ h1 Z: V+ y7 _6 ~* g©2022 Kites.vn | All rights reserved
“... Có thể anh sẽ muốn làm chút chuyện xấu xa.”
3 y* D+ s) r/ F" |©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Chỉ có thể thôi hả?” Hứa Dữu cúi đầu, hôn kỹ càng lên bờ môi bất mãn kia, mang theo ma lực khiến người ta rung động: “Xấu xa tới đâu? Hửm?”
& ]( D* b' l% J4 T: {©2022 Kites.vn | All rights reserved
“...” Đúng là nhịn hết nổi, anh mà nhịn nữa thì anh không phải đàn ông!
©2022 Kites.vn | All rights reserved4 j3 W* @. p, J$ L
Tuy vẫn dịu dàng mãnh liệt như ngày thường nhưng trong lòng anh có hơi mất tập trung, thậm chí còn đang tránh né ánh nhìn của cô, Hứa Dữu nhận ra nhưng không dò hỏi, cô dịu dàng phối hợp với anh, say sưa theo anh.
; K7 s: B1 z. ~: c; N% n©2022 Kites.vn | All rights reserved
Đến lúc tất cả bình tĩnh lại, Quan Nam ôm Hứa Dữu vào lòng, nhắm chặt mắt vùi đầu vào hõm cổ cô, hình như muốn nói gì lại hình như khó mở lời.
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 u, [( Q/ y. s( F6 K2 X& U2 `3 b
Hứa Dữu vòng tay ôm lấy anh: “Mệt rồi thì ngủ tí đi.”
: V0 C7 s* Z' N% T2 o! P; ?©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ừm.” Anh ngột ngạt đáp lời, tiếng thở dần nặng nề hơn.
©2022 Kites.vn | All rights reserved- j: h( }7 S- }) C2 M
Hứa Dữu nghĩ anh đã ngủ, cũng nhắm mắt, lại nghe anh hỏi: “Hứa Dữu, ban đầu sao em lại đổi xe với anh?”
©2022 Kites.vn | : D- A+ q6 ]2 J4 kAll rights reserved
“Anh nghĩ là vì sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved' U5 ]& ^( u8 l6 W  C7 c
“Đám Triệu Lôi bảo em để ý anh.” Quan Nam cong môi không nói: “Nhưng anh không tin.”
* J" h  \! R& h8 |6 g: c©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Sao lại không tin? Anh Quan không có niềm tin vào bản thân vậy sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 Q  C8 K5 _2 @7 a& p
“Lúc đó tốc độ nhanh như thế, em có thể nhìn rõ anh trông thế nào à?” Quan Nam vẫn mỉm cười: “So với chiếc 918 của em thì xe của anh cũng chả hút mắt chỗ nào.”
©2022 Kites.vn | 5 i6 e( H; x; t! V4 NAll rights reserved
“Nhưng mà đúng là vì để ý anh nên em mới đổi xe với anh đấy.” Có lẽ do đã mệt, giọng Hứa Dữu lười nhác: “Nếu em nói lúc đó em cố tình tông xe anh có tin không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved& f+ ~7 t+ k" Z: l! y2 y
Quan Nam bỗng mở to mắt, khó tin nhìn cô: “Cố ý tông anh? Trên đường cao tốc?” Đây là hành động điên cuồng đến nhường nào, cô thích anh vậy sao?
, y9 |. g! q, r2 a) b4 x  W©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vì là đường cao tốc nên em mới chỉ quẹt anh một cái, em cũng biết như vậy rất nguy hiểm nhưng tình hình lúc đó không cho phép em nghĩ quá nhiều.” Hứa Dữu ngẩng đầu nhìn ánh mắt kinh ngạc của Quan Nam: “Em nhìn thấy anh ở trạm xăng đường Tùng Thạch, lúc đó xe anh ở trước mặt em, em nhìn thấy anh mở nắp xăng, cầm bơm xăng, tập trung nói gì đó với người trong xe. Anh đổ xăng xong lập tức lên xe chạy đi, em liếc nhìn vạch xăng hiển thị thấp, dùng thời gian ba giây để quyết định đuổi theo anh. Em tính toán chặng đường còn lại mình có thể lái, còn có cả tốc độ lái lúc đó trên đường, không ngoài ý muốn thì có lẽ em sẽ đuổi kịp anh trên đường cao tốc.”
©2022 Kites.vn | 9 i* b& W0 `* S5 `/ sAll rights reserved
“Nếu như... anh chạy nhanh quá thì sao?” Thì ra họ đã gặp nhau như vậy, Quan Nam thầm mừng rỡ ấm áp trong lòng, lan dần theo hồi ức của anh.
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ J- R. q! U9 I0 Z9 R' Q6 J
“Lúc đó không phải anh lái, là Triệu Lôi.” Vui là một chuyện, giải thích vẫn là điều bắt buộc.
©2022 Kites.vn | 2 x% K' H- s6 f. A6 M5 IAll rights reserved
“Em biết.” Hứa Dữu chỉ ngón tay vào hàng lông mày trịnh trọng của anh: “Lúc đó cậu ta lái xe quá tốc độ, anh sẽ không nhắc sao?”
©2022 Kites.vn |   x; [8 D3 N, w/ W7 w9 mAll rights reserved
“... Anh nhìn hồ sơ, không để ý.” Quan Nam nôn nóng gặng hỏi: “Nhưng lúc đó em quẹt anh xong là chạy luôn rồi.”
& Y4 O2 Y7 b- n2 ?' Q/ I1 |©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tình hình lúc đó em không chạy không lẽ ngừng lại sửa xe giúp anh?”
©2022 Kites.vn | # Q* L; V8 u7 [( HAll rights reserved
“...” Lần đầu tiên gặp phải một tay đầu sỏ tội lỗi lại còn nói năng hùng hồn như vậy, Quan Nam nói: “Lúc đó em ghi lại số xe của anh cũng có thể tìm được anh.”
9 A. |: c( {# v) c! q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Cách này nghe thì có vẻ thông minh nhưng lúc đó không có ai nói với em cái xe đó là của anh, không lẽ tới lúc đó em lại chạy đi hỏi chủ xe cái người ngày đó tháng đó ngồi trên ghế phụ xe người ta ở trạm xăng đường Tùng Thạch là ai? Hứa Dữu loé lên tia xảo quyệt: “Em sợ người ta hết hồn.”
©2022 Kites.vn | , R5 G) U& x% H0 \, O% u7 |2 @$ |% t3 ZAll rights reserved
“Hết hồn thì không, thất vọng thì chắc rồi.” Quan Nam cười xấu xa: “Không dễ gì mới được cô Hứa chỉ mặt đặt tên tìm đến, nụ cười còn vắt trên môi, kết quả lại bị nói là người trung gian” Anh luyến tiếc: “Nghĩ thôi cũng thấy đau lòng ghê...”
8 {4 C: T+ E- O5 |' n©2022 Kites.vn | All rights reserved
Nói lời thất vọng, làm vẻ mặt tiếc nuối nhưng giọng điệu lại chả chút tiếc nuối gì, rõ là hí ha hí hửng, Hứa Dữu âm u: “Được lợi rồi còn làm bộ ngoan hiền.”
' f. a" {4 f# F6 D0 d©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không phải làm bộ” Anh nghiêm túc: “Là cảm thấy may mắn.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved. G: Y: d  M1 ]% ~) D
Anh hôn cô rất dịu dàng, hau tay giữ lấy bên tai cô, nhìn cô nồng thắm.
) p, G# Y" Y( y- E0 {©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Hứa Dữu.” Anh hứa hẹn: “Anh sẽ mãi mãi đối xử tốt với em.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; l9 h0 q7 r4 M! D7 V! p  d7 K4 i
Một câu nói rất bình thường, không phải lời ngon tiếng ngọt, cũng không phải thề non hẹn biển, anh chỉ có thể bảo đảm dù là từ giờ về sau có gì xảy ra, dù ở cô có còn nghi vấn hay không, dù... cô có đứng ở phía đối lập anh hay không, anh đều không muốn nghi ngờ nữa, cũng không muốn dùng hết lí trí để đè nén tình cảm đối với cô, cả đời anh sống quá nề nếp, quá mệt mỏi, cứ để hết buông thả và ích kỷ dành cho cô vậy.
©2022 Kites.vn | 0 r+ Z3 b. b, n7 \2 o4 B" HAll rights reserved
Nếu cô đã yêu anh, sao anh lại không thể toàn tâm toàn ý bảo vệ cô?
! S: f+ ^. _/ [/ t5 c' N©2022 Kites.vn | All rights reserved
...Truyện được đăng tải duy nhất tại forum.kites.vn. Các nguồn khác như truyenfull, wattpad, rittruyen,... đều đang ăn cắp chất xám của người khác...
7 \9 v, ~7 `( x) d2 [' |©2022 Kites.vn | All rights reserved
...
& L6 G6 w" e( z# Q1 u2 e. G' D©2022 Kites.vn | All rights reserved
Chưa đợi cảnh sát tìm tới lần nữa, Lý Sơn đã tự đến trước, nhưng mà là đến để kiếm chuyện. Y giành trước mặt Trần Du Dung để vào phòng thẩm vấn, bệt mông ngồi xuống ghế của nhân viên công tác, liếc ngang liếc dọc giận dữ: “Má nó lũ các người rốt cuộc định làm gì?”
- x4 G* D3 s4 f" N©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảnh sát theo bên cạnh Trần Du Dung là một “ông cụ” có xuất thân cảnh sát hậu cần, cũng nóng nảy không kém ai, nhìn thấy dáng vẻ hống hách của y lập tức muốn nổi cơn nhưng lại bị Trần Du Dung cản lại.
©2022 Kites.vn | ( v% z9 C( p/ u# t! f& [- ]0 ^! Y- pAll rights reserved
“Anh Vu, anh đi ra bảo cô Lâm vào đi, tiện thể rót cho giám đốc Lý ly trà cho dịu bớt.” Trần Du Dung ngồi xuống đối diện Lý Sơn, cười như không có gì: “Bây giờ anh ấy là nghi phạm, nếu mà tức chết rồi thì tôi với anh không có gánh nổi đâu, không có lợi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 {2 c  Q( l- X* a
Cảnh sát họ Vu hiểu ý gật đầu, giọng điệu chế nhạo: “Vâng, tôi đi ngay đây, để rót cho anh ta một ly Đại Hồng Bào.”
©2022 Kites.vn | ! D0 ?2 \- v# w( K5 @3 X/ oAll rights reserved
“Mẹ nó, lũ các người nói lung tung cái gì đấy?” Lý Sơn giận sôi: “Má nó ai là nghi phạm hả?”
( s8 ]- D- i1 r6 j©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Miệng mồm sạch sẽ chút đi, bớt ở đó mà mẹ mày mẹ nó.” Trần Du Dung thong thả nói xong, đập mạnh lên bàn, lạnh lùng quát tháo: “Lý Sơn, anh nghĩ mình đang ngông cuồng ở đâu đấy? Ngông cuồng với ai?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved8 m% A7 u. o& {; L' J' @2 l, ~6 G
Ánh mắt gã quá lạnh lùng, khí thế lại hừng hực, Lý Sơn bỗng giật thót, ngọn lửa hống hách ban nãy tan bớt phân nửa, thái độ vẫn cứng đầu: “Tôi không ngông cuồng, tự các người bới lông tìm vết thôi, lần trước tôi đã nói với các người rồi, tôi chả thân thiết gì với cô gái tên Hà Tiếu kia cả, bình thường cũng chỉ lâu lâu gặpp nhau chào hỏi qua lại, má nó... các người làm gì lại hỏi vợ tôi?”
©2022 Kites.vn | 6 z' x1 z2 _) N) w; m0 M1 e1 _All rights reserved
Sau khi lấy được camera ở bệnh viện Quang Minh, Trần Du Dung có đặc biệt tìm hiểu thân thế quan hệ của Lý Sơn và vợ y, vợ y tên Châu Lan, ngoài mặt thì là nội trợ, thật ra thì gia cảnh rất tốt, nói là phú nhị đại ngậm thìa vàng ra đời cũng không ngoa. Lý Sơn thì lại có xuất thân nông thôn, bố mẹ đều là nông dân, ngoài y ra thì bên trên còn có ba người chị, Lý Sơn tốt nghiệp trường công chứ, không có học lực hay kỹ thuật, khi còn trẻ, nhờ có khuôn mặt trắng trẻo non choẹt với cái miệng lắm lời ngon tiếng ngọt mà theo đuổi được Châu Lan, vẻ ngoài hiển hách bây giờ cũng là nhờ có gia đình Châu Lan chống lưng.
©2022 Kites.vn | 0 f' _  f$ k6 m0 `: _All rights reserved
Ánh mắt Trần Du Dung thẳng thừng quét qua mấy vết cào sâu nông khác nhau trên cằm và cánh tay Lý Sơn, không chút nể nang bật cười: “Xin lỗi.” Gã xin lỗi trước: “Lúc đó tình huống cấp bách, tôi cũng không nhờ phu nhân giám đốc Lý lại nổi giận như vậy vì một người bạn bình thường của anh.”
©2022 Kites.vn | " N# e; w& D$ r' @" _+ k+ sAll rights reserved
Chỉ một câu nói nhàn nhạt đã khiến Lý Sơn đỏ mặt tía tai, y thở dài, cố nén thịnh nộ, thiếu kiên nhẫn nói: “Bớt phí lời đi, mấy anh có gì thì làm ơn hỏi nhanh giúp, lát nữa tôi còn có việc.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved  j7 r$ A  E$ d. l9 y/ N7 L1 L
“Được, hỏi đây.” Trần Du Dung vẫy tay với y: “Nhưng mà anh qua đây ngồi cái đã.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved- {; M% X6 t/ n6 {: i0 d0 Q$ i
“...” Lý Sơn chỉ đành nén giận đổi chỗ với gã.
©2022 Kites.vn | All rights reserved& h7 j+ p) V6 U
Trần Du Dung: “Anh có quan hệ gì với Hà Tiếu?”
©2022 Kites.vn | 4 W* [1 w, O" [, D4 R% I4 zAll rights reserved
Lý Sơn: “Lần trước nói rồi còn gì? Bạn bè bình thường.”
©2022 Kites.vn | & a4 l4 I: Z8 C% ^7 @All rights reserved
“Bạn bè bình thường?”Trần Du Dung cười nhạt, đưa đoạn camera dưới hầm xe bệnh viện Quang Minh ra trước mặt Lý Sơn: “Cách giao tiếp với bạn bè của giám đốc Lý cũng đặc biệt ghê.” Gã chỉ vào cái túi mua sắm Hà Tiếu cầm trên tay, luyến tiếc than thở: “Món này chắc không rẻ đâu nhỉ? Hời, sao không có người bạn bình thường nào tặng mấy thứ quà sang cho tôi hết vậy?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 [- X1 n7 m4 v- ~8 L0 e& P0 m2 u' }% M
“Tôi dư tiền, ăn bánh trả tiền đó rồi sao?”Lý Sơn tránh mặt, miệng vẫn không chừa: “Thế này cũng phạm pháp sao?”
©2022 Kites.vn | 4 B8 L% r$ A4 Z7 ^* M. nAll rights reserved
“Không phạm pháp, tiền của giám đốc Lý, muốn tiêu thế nào cũng được.” Trần Du Dung vẫn cười, ánh mắt lại cực kỳ sắc bén: “Tôi nói thật cho anh biết vậy, cái chết của Hà Tiếu không đơn giản.”
©2022 Kites.vn | 6 w7 c# ^) k8 k, B6 lAll rights reserved
“Cô ấy... sao cô ấy lại chết?”
©2022 Kites.vn | % w/ ~9 v- _+ W7 lAll rights reserved
“Tôi đang hỏi anh đây mà?” Trần Du Dung thong thả hỏi: “Sao cô ấy lại chết?”
©2022 Kites.vn | + `1 X0 ~  z1 @+ g/ }0 `All rights reserved
“Anh đừng nói lung tung, má nó sao mà tôi biết được sao cô ta chết?” Lý Sơn toát mồ hôi trán, lớn giọng nói: “Cái chết của cô ta không liên quan tới tôi, chúng tôi hoàn toàn chả thân thiết gì mấy...”
9 U* R3 X  T  C& y4 t- ]1 l©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Cho anh một phút, nghĩ kỹ xem có nên nói thật không.” Trần Du Dung nhắm mắt lim dim: “Cô Lâm, tính giờ đi, nếu giám đốc Lý không thích chủ đề nói chuyện này cũng không sao, lần tới hỏi thăm bà Lý vậy, chị ấy rất chịu nói chuyện.”
©2022 Kites.vn | # L2 ?$ \$ {8 V& Y2 _3 _All rights reserved
“Đừng!” Lý Sơn ngẩng đầu nhìn gã, nhúc nhích khoé miệng, không lập tức nói ngay.
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 U6 U) r# u3 Z( ?8 B
Trần Du Dung thấy cũng đã kha khá mới bắt đầu khuyên “có tình có lý”: “Gíam đốc Lý là người thông minh, chúng tôi cũng chỉ muốn điều tra sự thật rõ ràng, có được lời giải thích cho người chết và người dân mà thôi, còn những chuyện khác nếu cần chúng tôi giữ bí mật, chúng tôi sẽ không công khai một chữ.”
©2022 Kites.vn | 7 l1 r0 s+ |5 I6 r5 X* y9 ^9 vAll rights reserved
“Tôi có lên giường với cô ta mấy lần.” Lúc sau, Lý Sơn nói: “Tôi thấy cô ta đẹp, dáng người cũng không tệ, muốn chơi với cô ta, thật ra chả có bao nhiêu... bao nhiêu tình cảm.”
2 V8 S7 p' x! }3 b' |, O©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Hà Tiếu không biết anh có vợ rồi sao?”
©2022 Kites.vn | 9 D4 Z- D( n, O" p; JAll rights reserved
“Tôi tìm người làm một tờ giấy ly hôn giả, gặp phải cô nào nói chuyện hợp thì lấy ra cho họ xem.”
, U( y) v8 J0 l) c# L; q©2022 Kites.vn | All rights reserved
Tổn hao ghê, Trần Du Dung cũng không lấy làm lạ, cảnh sát Lâm mới nhận chức chỉ thường hay ghi chép, lại là con gái, lập tức giận dữ đến đỏ mặt, không nhịn được cầm bút chỉ vào Lý Sơn nói: “Anh đúng là tồi tệ.”
©2022 Kites.vn | / `& k$ m' p; E  Y0 C' @! KAll rights reserved
“Vâng, tôi tồi tệ, nhưng mà tuổi này còn tồi được cũng là một dạng bản lĩnh.” Lý Sơn không ngán ai, còn có ý mập mờ: “Cô tưởng bọn họ là gái nhà lành gì hả, tôi ham sắc, bọn họ ham tiền, trao đổi với nhau thôi, chả ai thiệt.”
6 g2 `* E( e/ c& U2 z9 O3 ?/ P©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh...” Cảnh sát Lâm định mắng y mặt dày, bị Trần Du Dung cản lại.
+ P: O: ^& ]; p, Y$ E©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Giám đốc Lý không có nhiều thời gian, tám chuyện nhiêu đó thôi, nói chuyện chính nào, tối ngày 28 sau khi rời khởi bệnh viện Quang Minh anh đã đi đâu?”
©2022 Kites.vn | ) f$ }: N' I; Z  z' \- rAll rights reserved
Lý Sơn ngẫm nghĩ một lúc, xin phép mở điện thoại ra xem lại: “Tôi đến chỗ của Tuệ.”
& E5 S/ j: L* R4 f! \) m©2022 Kites.vn | All rights reserved
Trần Du Dung: “Tuệ là ai?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved7 D7 T% D' `! y" n$ J# I& c
Lý Sơn: “Một người bạn của tôi.”
©2022 Kites.vn | ' @* Z" e$ W5 I: q% qAll rights reserved
Trần Du Dung: “Bạn gái sao?”
©2022 Kites.vn | 3 n7 m" u' k; a3 i2 D; a1 F1 RAll rights reserved
Lý Sơn: “Cho là vậy đi.”
% L3 y3 D3 P, ~7 ^$ e©2022 Kites.vn | All rights reserved
Cảnh sát Lâm: “...” Đàn ông tồi kiêm cầm thú.
©2022 Kites.vn | All rights reserved, i) P) Q: V- E. V
Trần Du Dung: “Qua đêm ở đó sao?”
©2022 Kites.vn | 4 u$ R0 Z# `% w5 Y$ m6 @, q2 C- {All rights reserved
Lý Sơn: “Đúng, không tin thì các người có thể gọi điện hỏi cô ấy, tôi ở đó đến tận ngày hôm sau mới đi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved6 w+ m& e3 f0 k8 F3 v0 }( P
Trần Du Dung: “Giữa lúc đó Hà Tiếu có tìm tới anh hoặc là nói gì với anh không?”
8 P: f0 H' L1 D©2022 Kites.vn | All rights reserved
Lý Sơn trầm tư giây lát: “Hình như là không.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved; h0 v$ L6 p! m& J1 Y; d% O6 u( I: }
Trần Du Dung: “Anh nghĩ cho kỹ đi.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved% V/ l/ i* ~9 g$ K
Lý Sơn gục đầu nghĩ một lúc, khẳng định nói: “Tôi nhớ ra rồi, tôi lái xe được nửa đường thì nhận được điện thoại của cô ta, hình như cô ta đang sợ gì đó, tín hiệu không được tốt, tôi không nghe rõ cô ta đã cúp máy rồi.”
! x+ e$ w, p% N% k8 n/ l& e/ m©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Sau đó thì sao?”
©2022 Kites.vn | 4 ?2 F. {9 E/ y$ n# ]2 vAll rights reserved
“Tôi đến chỗ Tuệ, sợ cô ta lại gọi làm Tuệ phát hiện nên đã tạm thời chặn cô ta.”
9 g  j5 v! B/ y7 O8 Y3 D0 t0 Z' c©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Hầy.” Trần Du Dung khoanh hai tay trước ngực, cười hời hợt: “Anh cũng thông minh ghê.”
©2022 Kites.vn | , Q; g# |; E, }( cAll rights reserved
Lý Sơn hơi gượng gạo nhìn gã, cười khổ: “Cảnh sát Trần, anh đừng có cạnh khoé tôi nữa.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved1 X0 z3 D5 ~/ R% g+ p! ?
“Có cạnh khoé đâu, tôi nể giám đốc Lý thật đấy.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved7 ~5 [0 y& i; }3 ~; s2 H
“Vậy tôi cảm ơn.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 A# b1 b4 o; U, y6 @
“Tối hôm Hà Tiếu mất tích rốt cuộc anh với cô ta là ai hẹn ai?”
©2022 Kites.vn | 7 V  m! L% f7 n, N7 a1 _2 b4 PAll rights reserved
Lần đầu tiên thẩm vấn cảnh sát đã hỏi câu này rồi, Lý Sơn liếm môi, ngẩng đầu nhìn ánh mắt nửa cười nửa không của Trần Du Dung, chỉ một thoáng, y đã quyết định chấp nhận số phận. Người này nói năng bình tĩnh, thái độ có thể nói là nhã nhặn, rất khiến người ta buông lơi cảnh giác, thế nhưng không biết sao mà mỗi câu đều như đào sẵn hố chờ y nhảy xuống, hoà nhã nhưng nghiêm nghị, đến nước này y còn giấu gì nổi nữa? Làm sao mà dám giấu?
* L$ P8 m$ z* r5 ~3 \©2022 Kites.vn | All rights reserved
Y thở dài trả lời: “Là tôi hẹn cô ta.”
  L2 p; }1 k# {9 C* M0 D©2022 Kites.vn | All rights reserved
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-5-2021 07:39:43 | Xem tất
Chương 68: Dạo phố

©2022 Kites.vn | All rights reserved- K0 N( E" w! W: u9 s
Quan Nam đã bị điện thoại của Trần Du Dung đánh thức, anh ngủ cũng đã khoảng một ngày, lúc thức dậy cơ hơi không thích ứng.
©2022 Kites.vn | 3 i2 m  @" |3 i( t6 YAll rights reserved
“Nói đi.” Cổ họng quá khô, giọng nói cũng khàn đi.
©2022 Kites.vn |   s% r1 Z3 d! z+ q  Z, MAll rights reserved
Thế nhưng qua tai của Trần Du Dung lại rõ là mang ý nghĩa khác, gã tặc lưỡi, trêu chọc: “Hứ, giờ này mới dậy đó hả, hay là chuẩn bị đi ngủ? Bởi tôi nói sao mà cán bộ cần mẫn của Cục Gia Lăng mình sao mà chảy thây lầy cốt tới vậy, thì ra là có nàng...”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 o- G0 t$ w1 |  L
Quan Nam bị làm ồn tới cau mày: “Có gì thì nói lẹ đi.”
4 v* ]( |/ |2 U- A! H©2022 Kites.vn | All rights reserved
“...” Trần Du Dung cảm thấy như bị ai nhét bọt biển vào miệng, khó chịu: “Chú ý thái độ đó.”
©2022 Kites.vn | - G/ e% b$ A% d9 ?, pAll rights reserved
“Không nói tôi cúp nha.”
©2022 Kites.vn | % J' A. Q2 p1 n3 WAll rights reserved
“...” Gặp phải thứ người này thì gã chỉ có nước chịu phận, nghiêm túc nói: “Lý Sơn khai rồi.”
©2022 Kites.vn | 8 O- B% {- |2 u! x1 [' h" W( B3 wAll rights reserved
Quan Nam mở mắt: “Anh đợi tí tôi đi uống miếng nước.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved* N2 y9 X9 L+ e" s8 f
“...” Bọn họ ngang hàng mà, sao lần nào nói chuyện với anh gã đều như bị giáng xuống nửa cấp, quan trọng là... gã còn không thấy khó chịu chút nào, bà mẹ nó đúng là... không có khí thế.
( I6 N# D3 o+ Y- p©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam uống nước, cả người và giọng đều tỉnh hẳn ra, anh hỏi Trần Du Dung: “Lý Sơn nói gì?”
©2022 Kites.vn | 6 a6 G+ f$ w) \- [, s! s1 r: ^+ rAll rights reserved
“Một ngày trước khi mất tích Hà Tiếu từng chủ động đến tìm Lý Sơn, theo lời Lý Sơn thì trong điện thoại Hà Tiếu mất bình tĩnh thấy rõ, đại loại là muốn hẹn anh ta ra ngoài nói chút chuyện nhưng lúc đó anh ta đang ở nhà, một là sợ vợ sinh nghi, hai là không muốn chuốc phiền phức mới mượn cớ bảo là đang ở tỉnh khác. Kết quả ngày hôm sau có người mở tiệc ở quán bar Lưu Hoả, bảo đưa bạn ghép cặp đi cùng, Lý Sơn ban đầu gặp Hà Tiếu ở quán bar Lưu Hoả, anh ta cảm thấy đưa cô ta đi là tiện nhất nên hẹn cô ta ra.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved2 S/ Q. w- J! Y0 Z
“Lần trước Lý Sơn bảo là lúc anh ta đến thì Hà Tiếu đã đi rồi đúng không?”
©2022 Kites.vn | / M2 w. t. j5 E4 u- p4 @6 XAll rights reserved
“Lần này anh ta cũng kiên quyết nói hôm đó hai người không có đụng mặt nhưng chi tiết có hơi khác.”
& Q6 j2 d8 {" I$ i0 E©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Họ hẹn nhau mấy giờ?”
©2022 Kites.vn | , \, ~& W* v5 @  x, HAll rights reserved
“Chín giờ rưỡi tối, tôi đã xem camera trước cửa quán bar rồi, khoảng chín giờ mười Hà Tiếu tới, mười giờ hai mươi rời đi, Lý Sơn cũng đúng là khoảng mười giờ rưỡi mới tới.”
3 M0 }1 A) n" J  T% D) v; b©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Sao Lý Sơn lại tới muộn?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved. r: L' y1 Q$ s: ^0 c
“Anh ta nói vốn đã tới bãi đậu xe gần quán bar rồi, lúc ngừng xe thì có xung đột với một tay uống say nên đến trễ.”
©2022 Kites.vn | $ ~) w# R/ Y, E! F9 ^" l% gAll rights reserved
“Thật sự là vì vậy sao? Sao lần trước anh ta không nói?”
4 h0 a. n2 m8 J5 H©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh ta nói lúc đó có tên lưu manh đứng ra hoà giải, gã say rượu lại đền cho anh ta hai nghìn tệ sửa xe, chuyện này mới thôi, cũng vì người hoà giải này có thân phận đặc biệt nên anh ta không dám nói ra sợ phiền phức, cảm thấy không phải chuyện lớn gì nên không nói.”
©2022 Kites.vn | 6 R  V4 y) ]' H9 z- h7 i2 X- RAll rights reserved
“Lý Sơn quen tên lưu manh đó sao?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved- q8 v# D) A# f! w5 S8 J
“Anh ta bảo chưa từng nói chuyện, cũng không biết tên thật là gì, hình như có biệt hiệu là “Phi Tử”*.”
4 G/ w- b7 _5 D. {©2022 Kites.vn | All rights reserved
: Cách gọi lái của Triazolam, một loại ma tuý mới.
: D: s: F! Y) I& t! p' p©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Người tổ chức tiệc tối đó là ai?”
©2022 Kites.vn | " |# m$ f( e# N$ q! `. o2 IAll rights reserved
“Tôn Lâm, một tay phú nhị đại, tôi tìm hiểu rồi, đám người bọn họ thường tụ họp chơi cùng, lại chơi rất xả láng.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved& `% o# `6 H8 d: Q9 W0 F
“Ý anh là...”
5 s) ]1 a+ p, w$ Z5 W4 \3 E- s©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Đúng.” Không nói rõ hai người vẫn ngầm hiểu.
©2022 Kites.vn | ' n7 c" ~; z) t9 b* q: kAll rights reserved
“Trông Lý Sơn không giống từng đụng tới cái thứ đó.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved0 b5 N% H) N  R. _( N
“Vậy mà cậu cũng nhìn ra hả?” Trần Du Dung hơi kinh ngạc: “Cũng chuẩn nữa chứ!”
©2022 Kites.vn | 3 S4 `  ~( a3 C$ x) w1 u$ ?3 G" pAll rights reserved
“Không có sao?” Kết quả như dự đoán, Quan Nam hoài nghi: “Tay Tôn Lâm đó mời anh ta tụ họp chung làm gì?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ n9 D. a8 |; v
“Lý Sơn bảo hôm đó là một tay anh em của Tôn Lâm gọi anh ta, anh ta cũng hơi bất ngờ.” Trần Du Dung nói: “Nhưng mà anh ta bảo đám Tôn Lâm thường hay hẹn ở biệt thự riêng hay gì đó, ở chốn công cộng vẫn khép nép lắm, anh ta tưởng chị tụ họp bình thường thôi nên mới đi.”
©2022 Kites.vn | 7 G3 r/ L( V1 E, OAll rights reserved
Quan Nam sắp xếp lại lời nói của Trần Du Dung, anh hỏi: “Anh thấy sao?”
  t6 s0 L# I- u# T9 g* Z0 D©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Lý Sơn chắc đa phần đều nói thật.” Trần Du Dung phân tích: “Tôi cảm thấy bữa tụ họp của Tôn Lâm có vấn đề, mấy tay phá gia chi tử này ra ngoài đều cậy nhà có thế lực vừa ngang tàn vừa buông thả, kiểu bám váy vợ gia cảnh bần hèn phải nhờ vào gia đình vợ như Lý Sơn họ không những không coi ra gì mà nhiều lúc còn là đối tượng bị giễu cợt nữa. Lý Sơn nói bình thường ít khi qua lại, thật ra là đám Tôn Lâm chả muốn qua lại gì với anh ta, nếu đã vậy sao khi không còn gọi anh ta tới? Tôi nghe cứ thấy hời hợt sao sao ấy.”
2 m' x, t; v* {% H+ R©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ý anh là có người cố ý hẹn Lý Sơn ra, mục đích là để hẹn Hà Tiếu?”
©2022 Kites.vn | . G9 I. i- ^) ]" t$ ?All rights reserved
“Không phải là không có khả năng, nếu không sao Hà Tiếu đã đi rồi, Lý Sơn cũng không đến.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved, y6 v+ V$ h% ^# b# J
“Tôi đang định hỏi chuyện này, sao lúc đó Lý Sơn không đến?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved3 R' ?6 i$ q2 j4 B6 i
“Anh ta nói lúc đến không tìm được người hẹn mình, anh ta không thân với những người khác nên đi trước.” Trần Du Dung ngáp: “Thằng ông nội này đúng kiểu bên ngoài mạnh mẽ bên trong teo héo, còn sĩ diện hão nữa chứ, nói ra còn không chịu nhận là người ta không muốn gặp mình.”
0 C- V9 B: z+ `©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tìm ra người hôm đó hẹn Lý Sơn chưa?”
©2022 Kites.vn | & Q9 r2 Q* H' u6 v4 L+ sAll rights reserved
“Đang tìm, Lý Sơn bảo người đó có biệt hiệu là “Khỉ”, cũng là khách quen ở quán bar Lưu Hoả nhưng mà bên quán bảo lâu lắm rồi không gặp anh ta. Tôi đang định tối đến đi tìm Tôn Lâm đây, cậu có muốn đi chung không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( r. s/ d1 F9 h9 x$ N
“Vụ án của anh tôi không nhúng tay làm gì.” Quan Nam cười: “Hơn nữa mấy chỗ đó cũng không hợp với khí chất của tôi, tôi vào thì gây chú ý quá.”
! G4 y4 k8 X9 r' F5 a3 }©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy chỗ nào hợp khí chất của cậu? Phòng Triển lãm Nghệ thuật Bác Lâm hả?” Trần Du Dung bị chọc tức đến ngứa ngáy, lúc cần tin tức thì cùng chia sẻ vốn liếng, lúc làm việc thì thành vụ án của gã, chưa thấy ai qua cầu rút ván tới mặt dày vô liêm sỉ như vậy!
©2022 Kites.vn | All rights reserved* z( r! l7 [6 [& {5 v# h
“Đại loại vậy ấy.” Quan Nam cười: “Không có gì thì tôi cúp trước đây, anh độc thân anh đi quán bar được, tôi phải ở nhà với vợ.”
©2022 Kites.vn | 2 N1 k. Z- _! L5 v8 oAll rights reserved
“...” Cái thứ khoe khoang này, Trần Du Dung thật sự không chịu nổi: “Vợ con cái gì, Hứa Dữu chịu lấy cậu rồi hả?”
©2022 Kites.vn | 0 X0 s- @. w0 ]7 OAll rights reserved
“Đại loại vậy.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved+ t  U. R! Q  N) w
Trần Du Dung đang nghĩ xem nên đáp trả anh thế nào, bất ngờ nghe thấy một giọng nữ dịu dàng bên kia đầu dây, lạnh lùng đan xen với dịu dàng, dễ nghe khó tả, sau đó điện thoại cúp cái rụp hết sức tự nhiên.
7 Q2 t' d( B1 N& ^8 h©2022 Kites.vn | All rights reserved
Trần Du Dung: “...” Được, anh ở với vợ, gã tra án.
©2022 Kites.vn | $ B9 C& C! l- k* P$ WAll rights reserved
...Truyện được đăng tải duy nhất tại forum.kites.vn. Các nguồn khác như truyenfull, wattpad, rittruyen,... đều đang ăn cắp chất xám của người khác...
©2022 Kites.vn | 0 i/ d, E8 V; MAll rights reserved
Hứa Dữu tới ngồi bên giường, lúc này mặt trời đã ở xéo đằng Tây, ánh nắng xuyên qua rèm cửa, rọi trên người cả hai, tuy vẫn chói mắt như cũ như không chút nóng đốt.
3 F4 _; P" ]6 @( y©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Ngủ lâu vậy rồi còn chưa đói sao?”
©2022 Kites.vn | & B: Y0 r! v- n6 ~  P' s: zAll rights reserved
Quan Nam nắm chặt tay cô trong tay, cười xấu xa: “Không đói, chủ yếu là nhờ ăn no rồi mới ngủ.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved9 L; G$ j/ M/ _  x+ g9 K
Hứa Dữu phải ngẫm một hơi mới hiểu ý anh, mặt đỏ ứng khác thường: “Vậy đỡ bữa tối quá rồi ha?”
6 _: P3 `* y7 C  r4 T5 k©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Tất nhiên là không rồi.” Dáng vẻ hơi bí bách của cô trông hết sức đáng yêu, Quan Nam không nhịn được kéo cô vào lòng: “Để anh đoán xem cô Hứa làm gì cho anh nhé? Cháo hả?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# V! N7 l& M0 t1 u' _$ J" |3 ~
Lại đùa cợt cô, Hứa Dữu bất mãn, cố ý nói: “Chị Mai nấu đó, em không biết.”
) U+ n' \2 g" R# b. m©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không để tâm, nghiêng đầu hôn lên má cô, càng ôm chặt hơn: “Hứa Dữu, ăn xong mình đi dạo phố đi.”
©2022 Kites.vn | * c' a; L% A  Y9 l& l7 k0 bAll rights reserved
“Anh muốn mua gì?”
©2022 Kites.vn |   p- T( {1 w1 lAll rights reserved
“Không có gì, chỉ là mình quen nhau cũng lâu rồi, hình như anh chưa đi với em bao giờ.”
©2022 Kites.vn | 4 X; i/ H/ ^# V/ Z$ I: i3 OAll rights reserved
“Đang áy náy hả?”
+ Y/ f* A- _- h5 Z5 M5 w©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Không có.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved! @7 P2 E" D+ H" {5 J
“Vậy thì anh nghĩ là dạo phố với bạn gái là một kiểu cảm giác nghi thức nào đó khi yêu hả?”
©2022 Kites.vn | & O4 Q! A: Z9 m" M. uAll rights reserved
“Hình như là vậy.”
©2022 Kites.vn | 9 E, C5 |; k  `8 Q- y+ hAll rights reserved
“Thật ra không phải cô gái nào cũng nhất định cần có bạn trai đi mua sắm cùng.”
©2022 Kites.vn | # W; |  D- G/ f/ y  ?. _* W# ]All rights reserved
“Anh biết, em muốn mua gì chắc cũng không cần phải tự tay mua.” Quan Nam chỉ vào giữa mày cô, cười dịu dàng: “Anh chỉ mong ở bên em, làm tất cả những gì có thể làm được, như vậy khi về già chúng ta nhớ lại những gì đã qua, em sẽ không thấy quá nhàm chán.” Cho dù có một ngày bỗng nhiên không còn anh nữa, đôi lúc em nhớ lại sẽ không thấy anh đối xử với em quá tệ... Câu nói còn lại này, anh chôn lại trong tim.
©2022 Kites.vn | # ?: z: j* X/ a! I: H$ |All rights reserved
Anh đã nói vậy, tất nhiên cô cũng không còn lý do từ chối, hai người dùng bữa tối xong liền ra ngoài dạo phố.
©2022 Kites.vn | 0 F/ ~$ P7 G% O/ o7 VAll rights reserved
Hứa Dữu vốn định tìm đại một khu thương mại gần đó dạo quanh là được, Quan Nam lại kiên quyết chọn một chỗ ở xa lắc xa lơ, Hứa Dữu hỏi lý do anh lại không nói.
©2022 Kites.vn |   w. M/ f- {1 D1 gAll rights reserved
Xe chạy tới một cầu bộ hành gần trung tâm thương mại, Quan Nam bỗng nhiên bảo tài xế ngừng xe, anh hỏi ý kiến Hứa Dữu: “Mình xuống xe đi qua đó nhé?”
8 `4 d: ?6 B, X) C' g: g©2022 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu gật đầu, Quan Nam nắm tay cô xuống xe, dắt cô qua cầu bộ hành nhưng lại đi về ngược hướng phố đi bộ.
©2022 Kites.vn | All rights reserved% w% U) \  s6 y3 D6 a# e. X
Hứa Dữu nhắc: “Hình như đi nhầm hướng rồi hả?”
: i' D* p' ^7 D& a* q% J©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam quay đầu nhìn cô, nụ cười có chút tinh nghịch: “Không đâu.”
  E: i8 a: @1 e# f- W* z+ Q©2022 Kites.vn | All rights reserved
Anh dắt cô rẽ trái quẹo phải, băng qua một con hẻm không bắt mắt, cuối cùng cũng đến một con phố sau rất ít người qua lại. Con phố đó rất hẹp, ít có xe qua lại, cây hai bên đường lại rất sum suê. Dưới bóng cây xanh có chút ánh sáng không quá rõ ràng từ một cửa hàng nhỏ cũ kỹ, lẫn với bức tường xám dựng đứng xung quanh, tạo thành một cảnh tượng yên tĩnh mà sâu sắc, một đám trẻ con đang chơi đùa vui vẻ ồn ào xung quanh.
+ ^  E2 c; c$ k0 p* @0 V©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Trên mạng nói chỗ này sẽ không đập đi xây lại, thì ra là thật.” Quan Nam khó giấu nỗi vui, anh vừa dắt tay Hứa Dữu đi tới trước, vừa ngẩng đầu nhìn bảng hiệu trên cửa tiệm: “Chỉ là không biết có còn không.”
' L5 S3 ~2 H) r  e- C3 S©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Anh đang tìm gì vậy?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# P( j2 ~$ d. J" Y, ?/ h( s
“Đồ ăn ngon.”
3 l4 j6 K7 X% N4 J4 q©2022 Kites.vn | All rights reserved
“Đồ ăn ngon?” Chỗ này còn có đồ ăn ngon sao?
©2022 Kites.vn | All rights reserved# v/ K" T2 X% Z' ]
“Đợi lát nữa là em biết ngay.”
©2022 Kites.vn | All rights reserved( P0 l; P' V6 M# r! v0 L4 n" T
Hai người đi khoảng bảy tám phút, gần như tới cuối phố, Quan Nam đột nhiên ngừng chân, chỉ vào một quán rất nhỏ ở con phố đối diện, mặt mày vui vẻ: “Ở bên kia.” Anh có chút phấn khởi dắt Hứa Dữu qua đó: “Nhiều năm vậy rồi, suýt nữa anh nghĩ là không còn nữa rồi, thì ra là đổi địa chỉ.”
3 H8 L, V& W% H& b2 n8 C©2022 Kites.vn | All rights reserved
Thay vì bảo là một cái quán thì đúng hơn là một cái sạp hàng bán đồ ăn vặt, bên trong chính là “phòng khách” của chủ quán, một bà bác khoảng sáu bảy chục tuổi đang ngồi trên sofa xem tivi.
©2022 Kites.vn | All rights reserved/ h6 P! r1 j( J: F, Q& N7 H
Quan Nam nói: “Bà chủ ơi, còn bán không?”
©2022 Kites.vn | + {" I0 s( |1 |, u% }8 eAll rights reserved
Bà bác nghe thấy anh hỏi, lập tức mỉm cười ra đón, lên tiếng bảo: “Còn còn, còn làm được ba cái nữa, cậu lấy hết không?”
©2022 Kites.vn | All rights reserved# ^* E! c2 [+ I1 Q* `5 C/ f/ f. x
“Dạ.”
©2022 Kites.vn | & A: ?4 I8 x1 l% N6 S7 hAll rights reserved
Đó là một món chiên ăn vặt, trước tiên dùng khoai lang và các loại ngũ cốc khác nhồi thành bột, lại dùng khuôn riêng tạo thành hình trái bắp, chiên cho chín rồi rưới nước đường đỏ ngập lên trên. Nguyên liệu không bắt mắt nhưng lại rất thử thách tay nghề người làm, không nhưng phải chia nguyên liệu cho vừa mà lúc dầu ấm với bắt đầu chiên cũng cần canh rất kỹ, lửa hơi lớn là sẽ có mùi khét, không đủ thời gian thì bên trong chưa chín tới, khẩu vị cũng sẽ giảm xuống.
. j5 F) ?9 [- X3 S/ V! k, V4 S& B©2022 Kites.vn | All rights reserved
Sau khi làm xong, bà bác mang que chiên đặt vào một cái chảo dầu, rán không trên chảo nóng, bà gói ghém xong vốn định đưa qua luôn nhưng nhìn Hứa Dữu một lúc rồi lại để thêm mấy lớp khăn giấy bên ngoài.
/ W7 K; K# n: M' w©2022 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam nói cảm ơn, cẩn thận đón lấy, vừa giới thiệu cách ăn cho Hứa Dữu vừa nắm tay cô đi về. Sự chú ý của anh đều tập trung vào cái bánh chiên trước mặt, dùng hết sức muốn làm nó nguội bớt cho cô thử nhưng lại hoàn toàn không chú ý, cũng không nghĩ tới, cô đứng bên anh im lặng không nói từ nãy tới giờ, không biết từ khi nào hốc mắt đã đỏ hoe...
©2022 Kites.vn | ! E/ F6 ]. |  A2 ?7 sAll rights reserved
...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách