Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: Wisteria26
Thu gọn cột thông tin

[Trinh Thám] Năm Ấy Anh Từng Đến | Vân Khởi Phong Miên (Truyện dịch) (Chương 103)(Hoàn)

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 15-3-2021 07:58:14 | Xem tất
Chương 20: Tụ họp
# U4 j9 T& E* d! h/ c* `©2023 Kites.vn | All rights reserved

©2023 Kites.vn | : V5 x/ ~6 F0 w- P9 nAll rights reserved
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 h+ z* h: c# u3 O6 A1 e
Quan Nam nhớ đến cuộc điện thoại cuối cùng gã nhận được, hỏi cảnh sát hình sự thành phố Dung lúc đó bảo người phụ nữ gọi điện: “Người phụ nữ gọi điện là người vợ đã chạy mất của Lý Hải Lượng sao?”
* C5 o# N# K4 a) g% J©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Vợ gì mà vợ, quan hệ của hai người họ nói trắng ra là hai bên của vụ án lừa đảo, còn là một bên thích lừa một bên thích bị lừa nữa.” Anh trai bị đồng đội gọi là Bò Bự lắc đầu, hơi xem thường lại đồng cảm thở dài: “Người phụ nữ đó tên là Đàm Ni, đã kết hôn, con học cấp Một luôn rồi, lúc trước làm việc ở phòng tắm công cộng, chúng tôi đi bắt mại dâm còn bắt được mấy lần.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 p7 K1 d! j$ ?/ I  p. o
Gã dập điếu thuốc trên tay rồi nói tiếp: “Khoảng ba bốn năm trước, Lý Hải Lượng đến thành phố Dung làm việc, hai người quen nhau, Lý Hải Lượng thương Đàm Ni thật lòng muốn cưới cô ta, Đàm Ni lại chỉ nhằm vào tiền dỡ nhà. Kết cục Lý Hải Lượng vì nhiều nguyên nhân mà không dỡ nhà được, Đàm Ni liền chạy mất, trước khi đi còn mang theo tiền Lý Hải Lượng chuẩn bị để kết hôn, Lý Hải Lượng đến thành phố Dung tìm rất nhiều lần cũng không tìm ra.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 A- U7 t, m4 E9 N- w1 {5 Q
Thì ra là vậy, Triệu Lôi than thở: “Đúng là nghiệt duyên, chả trách Lý Hải Lượng lại suy sụp tới vậy, hy vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều.”
4 I7 L0 K2 t' p, W3 r& m©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Chứ gì nữa, mà Lý Hải Lượng đúng là cũng đúng là nặng tình, đại loại là tìm không ra Đàm Ni lại không cam lòng bỏ cuộc, mấy năm nay anh ta vẫn liên tục chuyển tiền vào tài khoản của Đàm Ni, nhiều thì một hai nghìn, ít thì hai ba trăm, tuy là không bao nhiêu nhưng với tình hình kinh tế của Lý Hải Lượng thì cũng đã gắng sức lắm rồi, thậm chí đến một trăm nghìn lần này được mua chuộc để giết người cũng gửi đi trước khi ra tay. Mà cô ả Đàm Ni cũng tuyệt tình thật đấy, tuy là luôn trốn tránh không xuất hiện, tiền lại lấy không thiếu một đồng, chúng tôi vốn định để cô ta tới hiện trường, cô ta sống chết không đồng ý, khăng khăng bảo là còn không phải bạn bè bình thường được với Lý Hải Lượng nữa, cuối cùng chúng tôi lấy ra chứng cứ Lý Hải Lượng chuyển khoản cho cô ta mới miễn cưỡng đồng ý gọi cuộc điện thoại kia.”Bò Bự hơi tức khi: “Biết vậy đã khỏi gọi cho rồi, cô ta nói mấy lời đó, lúc đó tôi thật sự sợ Lý Hải Lượng mất khống chế rạch đứt cổ họng con tin mất.”
©2023 Kites.vn | 9 M, `8 F3 L( h) P3 sAll rights reserved
Quan Nam không ừ hử gì, Bò Bự đột nhiên nhìn anh với ánh mắt lạ kỳ lại kỳ vọng mà hỏi: “Đúng rồi, đội trưởng Quan, sao anh biết được Lý Hải Lượng sẽ chuyển tiền cho Đàm Ni?”
©2023 Kites.vn | 6 @6 q6 e7 \  I2 V3 c, pAll rights reserved
Quan Nam nhàn nhạt liếc nhìn gã, không giấu giếm: “Tôi đoán đó.”
! ~; x2 G  u$ X©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bò Bự trợn tròn: “Hả??”
©2023 Kites.vn | 6 z* a- u4 `, S# y# ]1 yAll rights reserved
Quan Nam cười: “Chứ không thì sao?”
+ ^$ S) J$ d; B  L6 X% v©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tất nhiên là anh cũng không đoán mò, lúc nhận được điện thoại của Tôn Khải, anh tức khắc nghĩ đến việc Lý Hải Lượng bị mua chuộc, cũng nhắm được đại khái nhiều khả năng sắp sửa diễn ra, vậy nên bảo Triệu Lôi Tôn Khải và cảnh sát địa phương liên lạc để chuẩn bị với nhau, vốn cứ nghĩ khả năng không cao, không ngờ lại đúng. Nói nghe có vẻ ích kỷ nhưng anh không quan tâm động cơ đằng sau của Lý Hải Lượng lắm, Lý Hải Lượng bị ai sai khiến mới là quan trọng.
©2023 Kites.vn | ! n4 G) W# s& t" t- rAll rights reserved
Nếu chứng cứ Tôn Khải có được qua bức thư là thật, cái chết của Tôn Minh là do Gia Lê gây ra thì Gia Lê rất có khả năng là hung thủ đằng sau vụ án tiền giả hoặc là người tiếp xúc trực tiếp với hung thủ đứng sau. Nếu như vậy, người mua chuộc Lý Hải Lượng giết người và xúi giục y tá tiêm thuốc an thần vào dịch truyền rất có thể cũng là cô ta?
©2023 Kites.vn | All rights reserved; D' A( h) q/ }
Điều Quan Nam không hiểu chính là nếu Gia Lê đã mua chuộc Lý Hải Lượng, sao lại còn phải tìm hai người nữa ra tay?
©2023 Kites.vn | 3 V. E6 P) Q- k2 YAll rights reserved
Để bảo đảm không có sai sót sao?
6 k: m7 O7 g2 r9 V©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam thấy không có khả năng lắm, với phân tích của anh về đầu sỏ đứng sau thì đó là người cực kỳ cẩn thận, sẽ không thể nào không biết rằng cùng một chuyện thì người biết càng nhiều, dấu vết để lại sẽ càng nhiều, khả năng bị vạch trần sẽ càng nhiều.
©2023 Kites.vn | . v: i! H+ u% IAll rights reserved
Vậy có khi nào là Gia Lê không liên quan đến vụ án tiền giả, người đứng sau là một người khác? Còn có hai ống ma tuý nồng độ cao kia nữa, người bình thường tuyệt đối không thể nào có được, nói cách khác thì Lý Hải Lượng không cách nào tự mình lựa chọn cách này.
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 y/ K6 M" A. B8 M3 a4 @+ O
Vậy thì là kẻ chủ mưu bảo gã dùng sao? Tại sao cơ chứ? Với tình hình không đủ chứng cứ, Quan Nam không dám xác định dễ dàng.
, D" T4 y5 U+ R* J3 V©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bò Bự không biết về những suy nghĩ lẩn quẩn trong đầu Quan Nam, giơ thẳng ngón cái: “Anh không làm cảnh sát hình sự uổng ghê, phong thái của anh đúng là y hệt đội trưởng Hạ của chúng tôi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved: o" j6 I7 j) e+ A. H7 M) _! d: X2 ^
Triệu Lôi sớm đã làm thân với Bò Bự, vỗ rớt ngón tay cái của gã: “Cậu tưởng là đoán đại à, chúng tôi lần theo dấu vết đấy!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved& L5 y0 d- n4 Y, r
“Vâng vâng, các anh đỉnh.” Bò Bự cười, giọng hơi đặc lại: “Bây giờ chỉ mong Lý Hải Lượng sớm bình thường trở lại, dùng manh mối anh ta đưa ra để bắt kẻ đằng sau...”
©2023 Kites.vn | 6 J( [: z/ d2 [$ F+ KAll rights reserved
Cả bọn đang nói chuyện, đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Dung là Hạ Đạt Vĩ bước ra từ bên trong, giơ cao tay bạt vào đầu Bò Bự: “Phá án thành tiên rồi hay gì? Lúc nào rồi còn ở đây tán dóc lung tung, không thấy khách quý hả? Bảo Cáo với Khỉ chọn chỗ đi ăn đi!”
; r& ], J  x7 c  C) s7 s©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tuân mệnh, em đi bảo Dê với Gấu lấy rượu ngon cất trong kho ra ngay đây.”
©2023 Kites.vn | ! ~% M, ?7 j* n$ P8 z" d4 H8 iAll rights reserved
Bò, Dê, Cáo, Gấu,... Đám người Quan Nam không biết sao khi không lại phát hiện không biết mình vào đội cảnh sát hay là vào vườn thú?
©2023 Kites.vn | 0 a4 f7 O4 T: f  ?All rights reserved
...
©2023 Kites.vn | 2 ~& q& X/ d9 }7 J) k/ hAll rights reserved
Chỗ ăn tối là một quán cao cấp “tiếng tăm vang dội” ở địa phương, không khí bên trong rất ngán ngẩm, đồ ăn lại ngon cực kỳ. Mọi người đều tính tình sảng khoái vui vẻ, lại vừa mới nhẹ nhõm được, chỉ cần mấy ly rượu là từ quan hệ đồng liêu đơn thuần thăng cấp thành anh em chí cốt, không ngừng nâng ly, tán gẫu sự đời.
©2023 Kites.vn | % ?( U9 D- \; PAll rights reserved
Tất cả mọi người trong đội cảnh sát thành phố Dung đều không gọi nhau bằng tên thật mà dùng biệt danh, trừ đội trưởng Hạ Đạt Vĩ ra thì có đủ loại động vật. Nguồn gốc những biệt danh này đều không giống nhau, có người là vì nói lái tên họ, có người là đặt theo ngoại hình, cũng có người là từ những câu chuyện sinh hoạt hằng ngày, chỉ có Hạ Đạt Vĩ, để tránh một số người lâu lâu lại rảnh rỗi sinh sự với cấp trên, được tôn thành “Ông cố Hạ”. Còn nữa là vì lớn tuổi nhất, lại là cấp trên nên được gọi là “anh Hạc”
+ t$ M( A% V* b+ Q$ D" h6 H& z- g©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cách thức giao tiếp này khiến Quan Nam thấy thân thiết lạ thường, rất lâu trước kia anh cũng từng có một khoảng thời gian như vậy, vui vẻ xán lạn, không lo nghĩ, chỉ là bắt đầu từ ngày anh được Trương Như Hải lựa chọn, những con người và sự việc ấy đã đều bị giam giữ trong ký ức.
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ |! w' {. ?! ^. R# }( R6 b( r
Không nói được tới chuyện mãi mãi, càng nói gì được tới chuyện có một ngày kia, đến nhớ nhung cũng đã trở thành một thứ xa xỉ không thể có.
©2023 Kites.vn | 5 c2 m3 p3 }' U8 k5 rAll rights reserved
Cũng giống như lúc phụ nữ tụ họp không thể thiếu chuyện bàn về đàn ông, cả đám đàn ông tụm lại với nhau cũng không tránh nổi nói vài câu về gu phụ nữ của mình.
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 w, j! F7 J- J! n5 x- w
Hạ Đạt Vĩ liên tiếp nhận ba cuộc điện thoại từ nhà gọi tới, giọng điệu đều dịu dàng, thái độ hiền hoà, lộ rõ hình tượng người đàn ông ấm áp, rõ là không còn dáng vẻ cứng rắn quyết đoán ban sáng nữa. Anh gác máy, vươn dài cánh tay, giơ cao tay rồi nhẹ nhàng khẽ lên đầu một cấp dưới ở đối diện, giả vờ giận dữ: “Cười cái gì mà cười, mặt mày về nhà có khi còn quỳ váng giặt đồ nữa đó!”
9 T/ s+ K* s1 `1 ~' B! a. Z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cậu chàng tên “Khỉ” thét lên lố lăng, che lấy đầu mình cười: “Anh Hạc bắt chước chị dâu chiêu này ấy hả? Địa vị gia đình như em mà quỳ váng giặt cái gì?” Y hừ nhẹ: “Vợ em toàn bắt em quỳ điều khiển tivi, còn không cho đổi kênh.”
©2023 Kites.vn | ; `+ o, \0 @: g' {4 E1 hAll rights reserved
Cả bọn cố ý bật cười khinh rẻ, Hạ Đạt Vĩ vứt cho y một điếu thuốc rồi cũng tự châm một điếu: “Lỡ đổi rồi làm sao?”
3 L8 q: X2 \: ]) P) O©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Còn sao nữa, quá lắm tối không cho lên giường ấy.” Khỉ mặt mày tỉnh bơ, châm mòi cho cả bàn: “Cả đội mình đều vậy cả, từ trên xuống dưới đều bị vợ quản lí khắc khe, mà thêm tính chất công việc mình nữa, cứ có vụ án là đen trắng đảo điên, về nhà không mềm mỏng tí sao có vợ được?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved: u7 a" Q8 l2 `# P5 R1 b5 P
Cáo có hình tường tinh tế hiện đại nhất bọn, y nhả một hơi khói, trêu chọc: “Khỉ, mày về nhà mà mềm, vợ mày không chạy mới là tình yêu đích thực ấy.”
©2023 Kites.vn | / e& O! s: [" z% Y$ @6 sAll rights reserved
Khỉ trợn mắt: “Cái qq, tao chỉ có tính tình mềm mỏng thôi, chỗ nên cứng vẫn cứng lắm nha.”
7 ?" i( x' w! h0 O) p; a- L©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cáo: “Gan cứng nhất.”
©2023 Kites.vn | $ Q* X$ O& C6 ~4 G7 X! g& x; ?; KAll rights reserved
Khỉ: “...”
) G# l8 ^) @1 V, ~# p, W, s( j©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cáo thấy y khô lời thì càng thích chọc hơn: “Nói thật thì Khỉ nè, này có cứng hay không tao không biết thật á.” Lấp lửng lấp lửng, mọi người đều ôm bụng cười một phen.
©2023 Kites.vn | 3 z  o/ o0 t$ R, t- \' @0 F# TAll rights reserved
“Má... coi tao quạu nè!” Khỉ vứt đầu thuốc, “đánh nhau” vòng quanh với Cáo.
©2023 Kites.vn | % q0 l4 d% h9 V# F" T* LAll rights reserved
Triệu Lôi nhân tiện rót đầy ly của hai người, làm bồ làm tịch nâng ly: “Mấy anh em, cái này là tôi phải kính mấy anh rồi, đội anh mạnh hơn đội tôi nhiều quá, vợ quản lí khắc khe thì ít nhất cũng có vợ, đội tôi từ trên xuống dưới một bầy FA.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved" ?. d+ u! n0 d
Cáo cản lại cái ly: “Anh Lôi giỡn hoài, sao đội anh thảm vậy được.”
; s) M4 X; m7 ]3 {©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Đâu phải chỉ thảm không đâu, thảm không chịu nổi luôn ấy.” Triệu Lôi nhét ly rượu vào tay Cáo: “Tôi uống lấy lễ trước, ké miếng vận đào hoa cho sớm ra hoa kết trái.”
1 J* M% i- i# j# [3 W4 ?6 y©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tới luôn!”
. W+ w8 }7 X. C. c©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cáo cụng ly với Triệu Lôi, vứt đại ly lên bàn, Khỉ vội xích tới rót cho hai người, cả bọn lại ăn uống linh đình.
©2023 Kites.vn | All rights reserved& r; B. G6 e# e$ ^/ G/ F& U8 J% J
Cả buổi tối Quan Nam đều để hồn ở đâu đâu, anh không đam mê văn hoá rượu tiệc lắm, ngồi một lát cho lịch sự rồi lấy cớ ra ngoài hóng gió.
2 m3 z* m( R: |0 W- f# u4 b' K  O©2023 Kites.vn | All rights reserved
Sau khi xong chuyện, anh lập tức gọi điện cho Hứa Dữu nhưng cô không nghe máy. Cũng không biết tâm lý lúc đó sao, anh gọi liên tiếp ba cuộc, chuyện trước giờ anh ít khi làm.
5 c6 h1 p5 l8 }0 U8 c: {1 b©2023 Kites.vn | All rights reserved
Trong lúc chuông reo, anh không ngừng luyện tập cách mở lời thế nào cho tự nhiên.
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 a7 _. }8 R! X" J4 M" J
Xin lỗi trước hay giải thích trước đây?
8 |$ B; ~! _' e. |6 N5 u" n©2023 Kites.vn | All rights reserved
Xin lỗi trước vậy, anh nghĩ dù bất cứ lý do gì, anh cũng không nên “bỏ” cô lại.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ i3 T( N4 e3 D! V( X
Thế nhưng cô vẫn không nghe máy.
©2023 Kites.vn | 7 Z: S6 b1 U/ e4 Q/ n8 |' e6 v! ]All rights reserved
Giận thật rồi à? Nói thật thì Quan Nam không cảm thấy Hứa Dữu là người sẽ giận dỗi vì mấy chuyện vặt vãnh này.
/ E+ ^  N3 D1 U8 ~6 o! a©2023 Kites.vn | All rights reserved
Không nén được cảm giác chân thật kỳ lạ đó, lần đầu tiên Quan Nam dày mặt nhắn tin cho con gái, ba chữ vừa trang trọng vừa đơn giản: “Cô bận à?”
©2023 Kites.vn | - C$ |3 g8 P. |1 n# J, pAll rights reserved
Sau đó thì lại đợi. Tuy anh rất không ưa cái hành vi ngu ngốc này của mình nhưng thật sự cả đêm anh đều bị giam trong nỗi trằn trọc không biết làm thế nào này, không ngừng lật xem điện thoại, lần nào cũng thất vọng, lần nào cũng không nhịn được mà xem.
* H2 E4 W) b6 S" g: X3 o( g2 T©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam hút xong hai điếu thuốc. Tôn Khải với Cáo đã uống tới nằm bẹp ra, mấy người khác cũng đi đứng liệu xiệu. Một bữa cơm lấy danh nghĩa gắn kết tình cảm anh em chỉ có thể kết thúc chưa đâu vào đâu.
©2023 Kites.vn | All rights reserved# N( A! g* y2 H
Đưa hai người về tới nhà nghỉ, tắm táp sơ xong cũng đã gần ba giờ sáng, may là Hà Tiếu, bạn gái Triệu Lôi đã tới, Quan Nam mới tránh khỏi cảnh phiền phức phải chăm hai tên bợm nhậu. Anh nằm trên tấm nệm Simmons không êm ái gì mấy của nhà nghỉ, đang lim dim mắt, màn hình điện thoại để trên đầu giường đột nhiên loé lên.
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 E. P7 U( ^7 Y/ K! z
Quan Nam lập tức với tay lấy, không kìm được định chửi thề, cái tụi nhà đất chết tiệt, giờ này còn gọi bán nhà nữa? Anh vừa định vứt điện thoại về lại, màn hình lại sáng lên.
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 \- G5 n' E( s. ?, I
Hứa Dữu: “Anh tìm tôi hả?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved, S9 J6 M; e0 _  l/ W; x
Cứ như tình tiết phim đã đoán rất lâu mới có được cái kết, Quan Nam thấp thỏm, bước xuống đất ngay lập tức, anh thấy có rất nhiều điều muốn nói nhưng cứ nhìn chăm chăm vào màn hình, nhất thời lại không biết nói thế nào cho phải.
8 y  ?  b) y9 x7 F3 ]* `0 |©2023 Kites.vn | All rights reserved
Vào lúc anh đang xoá dòng chữ vừa đánh ra lần thứ hai, Hứa Dữu đã gọi tới.
8 A  U4 @" w3 m! N& K©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cô hỏi anh: “Xin lỗi trước hay giải thích trước đây? Hửm?”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-3-2021 11:07:02 | Xem tất
Chương 21: Tư Khuê
6 i$ H8 p+ N; B1 j; Z©2023 Kites.vn | All rights reserved

# j/ J7 M! a4 z©2023 Kites.vn | All rights reserved
©2023 Kites.vn | 2 g/ v; v* }8 N/ B3 _) iAll rights reserved

; C! j+ F+ H2 x2 c/ n+ \' C©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Xin lỗi trước hay giải thích trước đây? Hửm?”
1 T# F& S1 U' c©2023 Kites.vn | All rights reserved
Trong đêm thanh vắng, giọng của Hứa Dữu lười nhác như vừa tỉnh mộng, cũng mang theo vẻ lạnh lẽo mơ màng đặc trưng của buổi đêm, Quan Nam lắng nghe tiếng cô, miêu tả dáng vẻ của cô bây giờ, từng nét mặt nụ cười đều là hình ảnh lần đầu gặp mặt.
©2023 Kites.vn | 3 E4 z; t- y) |All rights reserved
Mặt anh giãn ra thoải mái, tai ép sát điện thoại, khẽ cúi đầu cười, giọng nói lại chân thành hết mực: “Xin lỗi, hôm qua ở bệnh viện, đúng ra tôi phải nói một tiếng với cô rồi mới đi.”
6 O# n& N5 H# j1 T8 ?  I9 Y2 O) C©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tìm tôi gấp vậy là vì chuyện này sao?” Hứa Dữu cười khẽ: “Cảnh sát Quan, vị trí của tôi trong lòng anh hình như có chút lằng nhằng.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved" b- @! Q9 d; F# i* j
“Không phải...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 W. G" p+ F# P; }; [, S
“Vậy thì là gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% U! \  c/ Q: s  j- @# L
“...” Quan Nam cảm thấy thất bại, dù là lúc trước đối diện với tội phạm buôn ma tuý giết người như ngoé ở Tam Giác Vàng cũng chưa từng trăn trở như vậy, anh im lặng giây lát rồi nói: “Tôi sợ cô sẽ giận.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 v% w# H. f1 U& M
“Tôi không có giận.” Hứa Dữu nói: “Tôi bỏ quên điện thoại trong xe, vừa ngủ dậy mới nhớ xuống lấy.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved! I$ O) @: Y" m) U/ y
“Tối vậy rồi mà cô còn đi lấy sao?” Quan Nam muốn nói đây là chứng dựa dẫm vào điện thoại?
. \9 v2 U* j* m2 i©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi đoán anh xong việc sẽ tìm tôi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ k# [0 `$ h3 d. @: s
Quan Nam im lặng một lát rồi cười khanh khách, chẳng trách sao anh hay bị cô dắt mũi, trong chuyện tình cảm, anh thật sự không hiên ngang như cô.
: p% a6 r: ?7 R7 f©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam hỏi: “Cô định ở lại thành phố Dung bao lâu?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved, B; S' E9 w; l9 w' j
“Không có dự định, lúc nào cũng có thể về, anh thì sao? Mọi chuyện xong cả rồi à?”
* D: ]  l0 G! O2 R" D) }©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Ừm.”
3 c0 [# P+ y+ y9 a7 H/ D©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Khi nào anh về?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* j& Z: D6 X" N3 S3 z
Quan Nam định nói sáng mai ngủ dậy sẽ về, nhớ lại hôm qua Triệu Lôi năn nỉ ỉ oi đòi một ngày cuối tuần đúng quy định mới sửa lời: “Chưa biết nữa, đồng nghiệp tôi có chút chuyện cần làm, đợi cậu ấy xong thì chắc sẽ đi, chắc là buổi tối.”
©2023 Kites.vn | % g4 R1 n+ d7 a2 \" N1 t3 pAll rights reserved
Anh hơi khựng lại, lấy hết can đảm hỏi: “Trưa mai cô có thời gian không? Tôi muốn mời cô đi ăn đền tội.”
©2023 Kites.vn | 0 a9 ?0 a: t5 d* mAll rights reserved
Hứa Dữu không nói gì chỉ khẽ cười, Quan Nam hỏi: “Sao thế?”
* \# l" f$ \, D" `3 i4 y! m©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Quả nhiên là có cớ, cảnh sát Quan, logic làm việc của anh nhất định phải tuân thủ định luật nhân quả sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ E. W2 X7 q" v8 Q1 ?) P; Q! y+ R3 e
“...” Quan Nam nói: “Không có.” Anh không kìm được lại nói thêm: “Cô đừng gọi tôi là cảnh sát Quan nữa được không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( j' n/ f; I1 @
“Vậy thì anh Quan?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved2 I7 r! {4 Q1 n: G( e
“...”
0 h/ Z4 L1 e- }8 t7 E/ o$ W©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Ăn gì thế?”
©2023 Kites.vn | 9 w. l5 N$ q0 z+ Q/ ]2 {1 SAll rights reserved
“Cô muốn ăn gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 B$ M6 T8 T  N. C2 D! ?/ g: D
Hứa Dữu ngẫm nghĩ rồi nói: “Anh không có gợi ý gì thì tôi biết có một quán cũng khá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved- d( P5 c6 f2 Y9 V
“Được, cô gửi địa chỉ cho tôi, tôi đặt bàn xong sẽ báo cho cô.”
©2023 Kites.vn | + M" T+ w5 _( x8 B+ ?, ZAll rights reserved
“Được.”
' g7 b) k4 i" A0 q5 E/ i  `©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy mai gặp nhé.”
©2023 Kites.vn | 9 m5 G# h8 i# w0 S* o6 q/ fAll rights reserved
“Mai gặp.”
©2023 Kites.vn | * \0 N+ c# S+ XAll rights reserved
Quan Nam cúp máy, cảm thấy mệt mỏi rã rời, chưa được mấy giây đã ngủ mê man. Trong lúc mơ màng, anh lại mơ thấy đám cháy đó, khắp nơi đều là màu vàng bỏng mắt, anh bị lửa vây quanh, dùng hết sức cũng không tìm được lối ra. Bên đầu kia ngọn lửa, tiếng kêu cứu liên tiếp hết đợt này đến đợt khác, anh vô cùng lo lắng, phóng người lên trước, cứ như phá vỡ một lớp kết giới che mắt, anh rơi từ trên cao xuống, trong chốc lát trời đất quay cuồng, có tiếng súng vang lên trên đỉnh đầu...
; r5 Q5 }- E7 z6 ?0 S# P©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam đột nhiên tỉnh dậy, cả người ướt đẫm mồ hôi, cơ thể mệt nhoài muốn đổ khuỵ, anh cứ nghĩ mình đã ngủ rất lâu, nhìn đồng hồ vừa đúng năm giờ. Anh ngồi dậy, đưa tay sờ sau lưng mình, vết thương do đạn bắn đã lành lại từ lâu, vết sẹo vẫn còn đó.
: f2 D+ d! ^+ o8 p©2023 Kites.vn | All rights reserved
Chỗ này thì ra là bị như vậy sao?
©2023 Kites.vn | 3 T% k, p/ n2 eAll rights reserved
Quan Nam hơi mệt mỏi nhắm mắt, quên mất chuyện vẫn luôn quấn lấy, với ai cũng sẽ day dứt tận trong xương cốt.
% n. f' A' [# h©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tỉnh dậy lần nữa đã hơn mười giờ, Quan Nam gọi điện cho nhà hàng Hứa Dữu gửi cho để đặt chô, tắm rửa rồi ra ngoài.
©2023 Kites.vn | All rights reserved: u& o# E6 ]8 L% g$ d" m5 ?
Địa chỉ quán ăn ở một công viên tuyên truyền văn hoá quốc học ở trung tâm thành phố, công viên được xây cạnh sông, bên trong có đình đài lầu các, khu dân cư, cao thấp xen nhau tựa bên núi, đậm chất rừng vườn cổ đại của Trung Quốc, nhìn ra xa là lầu các trên không như rơi trên mây, cực kỳ đẹp đẽ.
©2023 Kites.vn | 3 o! K  ?' k! G7 fAll rights reserved
Vì là cuối tuần, trong nhiều khoảng sân đều có biểu diễn văn hoá dân tộc, hết sức nhộn nhịp. Quan Nam đi qua một nhóm du khách mặt Hán phục, nghe tiếng ngâm thơ không biết đâu truyền tới, cảm giác như xuyên không.
4 S) b. n% i! b/ w* ]! L©2023 Kites.vn | All rights reserved
Một cặp đôi trẻ nhờ Quan Nam chụp ảnh giúp, người con trai mặc trường bào hoa văn tím sẫm, cô gái mặc váy lụa sa vàng nhạt, tay cầm một chiếc dù giấy, cười e thẹn tựa vào vai chàng trai, tuy cử chỉ không quá thân mật nhưng ánh mắt hai người nhìn nhau rất tình cảm, thật sự khiến người khác ngưỡng mộ.
) h, K. |! h  }( I; `3 P©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam nhìn bóng lưng cô gái, vô thức nghĩ đến Hứa Dữu, nếu cô sửa soạn như thế nhất định sẽ đẹp tuyệt.
©2023 Kites.vn | & R/ |4 \9 U3 L  j  g- ~$ t+ z# zAll rights reserved
Quán ăn nằm trên một đảo nhỏ phía Đông công viên, khắp bốn bề đều là nước, liễu rũ rậm rạp, không nhộn nhịp như bên ngoài, ở trong tĩnh lặng thế ngoại đào viên, nhà cửa được xây dựng đậm chất Tô-Hàng hơn các nơi khác ở công viên, là nơi cực tuyệt để tìm yên tĩnh trong nhộn nhịp.
©2023 Kites.vn | All rights reserved, O$ k# ]4 c6 s1 H
Quan Nam đang định đi vào, một cặp đôi trẻ bước từ trong ra, họ đang tranh cãi với nhau, hai người đều giận dữ, là Triệu Lôi và Hà Tiếu, bạn gái của y.
©2023 Kites.vn | - X: u! y6 C) V* S0 rAll rights reserved
Triệu Lôi cũng nhìn thấy anh, vẻ mặt ngượng nghịu: “Đội trưởng Quan.”
0 s+ S( r1 ~0 ~# g2 ^/ L  {5 M5 @©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hai người tới ăn cơm à?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 h) }1 F3 B) J$ c2 e$ j
“Ừm...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved" o# T3 {+ |, u9 |# A" {8 ~
Hà Tiếu khinh rẻ cười hừm, Triệu Lôi cố gắng gượng giải thích: “Vốn là vậy, kết cục lại có chút chuyện.”
©2023 Kites.vn | . o" M1 y) ~8 n* S! D; @All rights reserved
“Chút chuyện?” Nghe thấy hắn noi, Hà Tiếu muốn nhảy dựng lên: “Triệu Lôi, anh tự nói xem anh đã làm gì? Nếu không phải anh chắc nịch bảo đã đặt được chỗ, hôm qua tôi có phải chạy từ Gia Lăng tới đây không? Kết cuộc anh uống say còn không nói, hôm nay lại... Đúng là mất mặt mà!” Hà Tiếu quay ngoắt mặt đi, trông có vẻ thật sự giận lắm.
©2023 Kites.vn | " F6 a. p: q  D4 k: f3 @All rights reserved
Quan Nam hỏi Triệu Lôi: “Rốt cuộc là làm sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% B. |* P2 B- R. o) {( S
“Em, chuyện đó...” Triệu Lôi liếc nhìn Hà Tiếu, có vẻ cũng khó mở lời.
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 O5 a- m$ L* L+ q  \, d
“Đội trưởng Quan, anh Lôi.” Không biết Tôn Khải chui ở đâu ra, đưa tay vỗ vai hai người: “Sao hai người hẹn tới cùng chỗ vậy?”
$ ^0 t& j$ [3 x©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam quay đầu, Cáo cũng ở đây, Cáo tên là Hồ Lê, khá thân rồi thì mọi người cũng gọi biệt danh.
$ ^1 d( R& l# Q! h©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi: “Sao hai người hẹn cùng một chỗ vậy?”
©2023 Kites.vn | $ `+ Y5 g! K3 @% ]: b  QAll rights reserved
Tôn Khải: “Hôm qua uống dữ quá, bỏ quên chìa khoá xe bên chỗ anh Cáo, vừa qua lấy này.”
) Y& Z, r! ]7 k( _' a& u1 t- n©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi sống ở gần đây, tiện thể đưa bé Khải đi chơi vòng vòng, cảm nhận tỉ mỉ văn hoá thành phố Dung chúng tôi.” Cáo cúi đầu nhìn đồng hồ: “Cũng dạo được kha khá rồi, đi thôi, để tôi làm hướng dẫn viên bản địa cho trót, đưa mọi người đi ăn nào.”
©2023 Kites.vn | & {( |$ w) U3 u6 lAll rights reserved
Triệu Lôi mở to mắt, chỉ vào bức hoành hiên ngang trên cửa đá: “Ăn ở đây á?”
©2023 Kites.vn | 8 [- J3 U" Z" C& r; _7 q0 X0 xAll rights reserved
Cáo vội vã chấp tay: “Anh Lôi đề cao tôi quá, tôi nào có năng lực này, chỗ này có chế độ hội viên, nghe nói chỉ tiền hội phí một năm đã mấy trăm ngàn, hơn nữa dù là hội viên mà không đặt trước nửa tháng cũng đừng mong có chỗ ngồi.”
9 ?1 g4 L- ?, k; A' S/ ~; a©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tôn Khải há hốc: “Gì mà ghê vậy?”
! z9 F0 Z3 y* p6 h% M0 i1 T0 H©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cáo: “Còn đắt chết được ấy, vô một lần ít nhất cũng hai tháng lương, không phải tôi keo đâu! Hôm nay ai có máu mặt tìm được chỗ, tôi cam tâm tình nguyện đổ máu, coi như vào mở mang tầm mắt.”
©2023 Kites.vn | 6 t, s% d. c$ dAll rights reserved
Triệu Lôi lập tức rầu rĩ: “Anh trai, đừng nói chuyện chỗ nữa.” Y dè dặt nhìn sang Hà Tiếu, nén giọng: “Tôi cũng không biết cái chỗ quỷ này có gì hay, tụi trên mạng chém dữ quá. Một đồng nghiệp của bạn gái tôi lúc trước có tới đây một lần, cô ấy lướt bảng tin thấy được hôm sau cứ nằng nặc đòi đi, anh coi đó, sao mà tôi lo nổi ba cái tiền đó, để làm vừa lòng cô ấy, tôi liều chết lên mạng tìm thuê thẻ hội viên, một lần ba ngàn, lúc nào cũng có chỗ, ai ngờ vừa vào kiểm tra lại là... đồ giả!”
. n* ~  D7 J3 [, R©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cáo: “Má ơi anh trai, anh tốt với vợ ghê.” Y nhìn sang Hà Tiếu, lắc đầu tặc lưỡi: “Bởi vậy, nữ thần tiêu chuẩn toàn cao phú soái, đám tép riu mình đừng mơ nữa.”
7 O) H' }2 U# i' I2 z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam khẽ nhíu mày, nhàn nhạt nói: “Ban nãy tôi đặt được chỗ rồi.” Anh móc điện thoại ra kiểm tra tên quán: “Tư Khuê, đúng là chỗ này.”
©2023 Kites.vn | % n* k& P9 U# X, u. ]; d& b. a. Q+ ?All rights reserved
Mọi người: “...”
©2023 Kites.vn | 1 o' p/ z# |5 ]7 LAll rights reserved
Triệu Lôi: “Sếp, anh mua trên web nào vậy? Bao nhiêu tiền?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 B1 y1 H  A) o! ]3 Z
Quan Nam: “Gọi điện đặt đấy.”
©2023 Kites.vn | , R( W/ \7 G' D% ]0 `; o" I; v& bAll rights reserved
“Không thể nào!” Triệu Lôi cầm lấy điện thoại: “Chắc chắn là nhầm rồi.” Y lần theo lịch sử cuộc gọi gọi trở ại, sau hai tiếng chuông, lập tức giọng lễ tân niềm nở cất lên: “Xin chào, anh Quan, Tư Khuê xin nghe, cho hỏi anh có cần giúp đỡ gì không?”
©2023 Kites.vn |   ~- z6 t0 ?% @3 yAll rights reserved
Triệu Lôi đờ đặn, không dám tin: “Đúng là Tư Khuê không? Địa chỉ của bên cô có phải số 1309 đường Thiên Tinh Bắc, Cử Tử, khu Hoài Nam không?”
©2023 Kites.vn | % m( q' R- U+ l  U+ {, \% h* ]All rights reserved
“Vâng, anh Quan, cho hỏi anh đến chưa ạ?”
* h! o& @+ E  e7 t©2023 Kites.vn | All rights reserved
“...” Triệu Lôi: “Chúng tôi ở ngoài cửa.”
©2023 Kites.vn | 1 R9 Y  D( k, D0 DAll rights reserved
Y trả điện thoại cho Quan Nam, vẻ mặt khó mà tin được: “Thật kìa.”
©2023 Kites.vn | * p) s( q) N. Y5 V" v, rAll rights reserved
Quan Nam cầm lấy điện thoại, còn chưa hỏi rõ, vài chàng trai cô gái trẻ tuổi mặc Hán phục đã từ trong bước ra đón, người ở đầu mặc một bộ cẩm bào màu xanh nhạt, nho nhã hiên ngang. Người đó ung dung đi đến trước mặt Quan Nam, hành Hán lễ tiêu chuẩn, lịch sự hỏi: “Cho hỏi có phải anh Quan không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 g. u& X& b- h! r0 h2 ]
Quan Nam hơi cúi người: “Xin chào, tôi là Quan Nam.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ m2 m6 p2 y6 a
“Anh Quan, chào anh, chỗ ngồi bên trong đã được sắp xếp.” Người đàn ông nghiêng người chìa tay: “Xin mời theo tôi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 q1 |: q! m4 p6 a9 u$ c0 j
“Cảm ơn.” Quan Nam nói: “Lúc sáng tôi đặt chỗ hai người, giờ thêm vài người được không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( Q4 Q4 }, m: C  C* V
Người đàn ông ngẩng đầu nhìn số người có mặt, quay đầu dặn dò nhân viên phía sau vài câu, vẫn làm động tác ban nãy: “Mời các vị đi lối này.”
©2023 Kites.vn | 0 J6 Z- h. ^5 k) b6 B; zAll rights reserved
Quan Nam đi mấy bước, quay đầu nhìn đám người ngây đơ thúc giục: “Đi thôi, còn đợi tôi khiêng mấy người hả?”
©2023 Kites.vn | 7 ], K4 m; P3 _7 h7 jAll rights reserved
“Tới liền!” Tôn Khải đáp lời, đẩy Cáo vào trong, Triệu Lôi và Hà Tiếu nhìn nhau rồi cũng vào theo.
©2023 Kites.vn | / s1 a0 d9 }  h: O( oAll rights reserved
Cả bọn đi qua hai cánh cổng vòm mới vào được bên trong.
5 o! f+ O9 W" P' P©2023 Kites.vn | All rights reserved
Vào tới trong mới thấy khiếp đảm hơn nữa. Đài đình lầu các, hành lang non nước, vây quanh là núi nước non bộ với nhịp cầu, không bày trí quá mức phức tạp nhưng lại tinh tế từng chi tiết.
' U3 K. ]9 o- `- l©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bên ngoài rõ là trời trong xanh, bên trong lại là cảnh đêm mênh mông rợp sao trần nhà là ngân hà lấp lánh, dưới chân là suối nước nóng xanh ngọc bích, khói giăng từng tầng, lơ lửng như cung điện thần tiên.
2 g- K& d* o& S8 z3 u©2023 Kites.vn | All rights reserved
Mọi người đã quên mất mở lời, kinh ngạc tiếp tục bước tới trước.
) r, X/ F  I+ x! |# Q9 s. R- W©2023 Kites.vn | All rights reserved
Người đang ông đưa cả bọn Quan Nam qua một lối đi rộng rãi,  sáng sủa rộng mở, cong cong thông ra các khu vườn lớn nhỏ khác nhau. Người đàn ông chọn một gian phía Đông Nam, đưa mọi người vào, mở cửa chái nhà, là một thang lên xuống được giấu bên trong. Người đàn ông ấn nủt đóng cửa, thang máy đi lên, mở ra ở bên khác, bên ngoài vẫn trời trong gió mát.
©2023 Kites.vn | All rights reserved) h  y2 z5 r2 R4 o
Quan Nam nhận ra họ đã đi từ chân núi lên đỉnh núi, hơn nữa còn là vị trí trung tâm của cả đảo, nhìn qua khe hở hành lang có thể thấy cả khu vườn. Anh nhớ lại cả dọc đường ban nãy, cuối cùng cũng hiểu được tại sao cả đoạn đường ngàoi nhân viên phục vụ ra chẳng có khách khứa gì, thiết kế ẩn giấu này chắc hẳn có ý đồ riêng.
©2023 Kites.vn | % E8 f$ u3 a8 y% o' ZAll rights reserved
Mùi thơm của gỗ tùng thoang thoảng trong không khí cùng tiếng đàn xa xa.
©2023 Kites.vn | ! Q* j0 T! d3 }3 I2 D( `All rights reserved
Triệu Lôi cắn răng nói: “Má ơi, đúng là bị cái nghèo hạn chế tầm nhìn mà, không ngờ còn có nơi như thế này.” Y nói rồi đưa tay sờ trang trí trên hành lang: “Đây là gỗ Tử Đàn đấy, nếu ba ngàn của tôi mua mà là hàng thật thì cũng đáng quá.” Y còn định nói tiếp, bị Hà Tiếu lườm đành lập tức im mồm.
©2023 Kites.vn | " B  H/ ?# p& L! \& r6 \( T' E. ~All rights reserved
Tôn Khải kéo Cáo: “Anh Cáo, em cũng mới biết hồi nãy anh nói với em không lố chút nào.”
©2023 Kites.vn | 6 Z/ q6 ~1 p4 _+ N) J) m0 t/ p) {All rights reserved
Cáo khẽ động yết hầu: “... Tôi toàn coi trên mạng ấy, tôi cũng lần đầu tới.”
0 Q3 g6 x5 e4 e5 z0 p' ?- m©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam toàn chú ý tới tiếng đàn, nghe rất tình cảm quen thuộc, cứ như cách đây không lâu có từng nghe, lại như đã lâu rồi không nghe.
©2023 Kites.vn | 1 p- T+ j( Z) N! J2 fAll rights reserved
Anh hỏi người đàn ông: “Đây là cổ cầm sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 f1 s9 g, V5 O3 N7 Y. Z
Người đàn ông quay người: “Đúng vậy.”
3 s( S& l6 f/ C©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Bài gì thế?”
©2023 Kites.vn | , T$ w$ n' W. [6 X+ b* z9 ^( u$ zAll rights reserved
“Quảng Lăng Tán.”
©2023 Kites.vn | 0 Z& ?7 f8 E6 Z9 T, i2 a2 [% bAll rights reserved
Quan Nam đã nhớ ra, lần trước ở hoà nhạc, Lý Quân Thâm cũng đàn bài này để cảm ơn.
! ]+ S2 c/ f0 J+ R/ F©2023 Kites.vn | All rights reserved
Trong lúc nói chuyện, người đàn ông dẫn mọi người vào một gian phòng có phủ rèm trước cửa, trên tấm biển trước của có viết hai chữ Triện nhỏ “Nhược Cốc”, tiếng đàn phát ra từ đây.
+ C2 d+ Y' R/ ]8 W3 k  a$ N3 ~! d©2023 Kites.vn | All rights reserved
Người đàn ông gõ vào mái hiên, lập tức có cô gái mặc phục sức thị nữ thời Hán tới vén rèm, mời mọi người vào trong. Bàn ăn và phòng trà được ngăn cách bởi một tấm rèm, tiếng đàn ngừng lại vào lúc mọi người bước vào.
: Z7 I; H6 C# Q) g) X©2023 Kites.vn | All rights reserved
Rèm được vén lên, Hứa Dữu từ trong bước ra, cô mặt một chiếc áo len đỏ, váy dài mày trắng, phản chiếu lại nhau, da dẻ trắng muốt. Ánh mặt trời rọi xuống trên người cô, dịu dàng mà mơ hồ, mọi thứ xung quanh chỉ là làm nền, chỉ có người đứng ở giữa mới là tuyệt trần, đẹp không thể tả.
©2023 Kites.vn | All rights reserved, t/ |* g- p& Q! T5 ^8 f' ~! C' A6 n
Không chỉ mọi người há hốc ngẩng ngơ, đến Quan Nam cũng thẩn thờ như chưa từng quen biết.
©2023 Kites.vn | 6 j/ M" i7 J6 iAll rights reserved
Hứa Dữu ấm áp cười, không nề hà nhìn thẳng vào mắt anh, giọng nói trong suốt mê hoặc: “Anh Quan, hình như anh lại tới muộn rồi.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-3-2021 09:52:01 | Xem tất
Chương 22: Nói dối
©2023 Kites.vn | * k5 @3 Z9 w) L1 P% I; bAll rights reserved

©2023 Kites.vn | All rights reserved% {% j7 u5 [1 g9 \$ z9 H0 B
) [5 }' L8 L( f# q! G8 C4 D©2023 Kites.vn | All rights reserved

©2023 Kites.vn | All rights reserved# s) h& J2 S# E/ N- D3 Q% O  F
Hứa Dữu ấm áp cười, không nề hà nhìn thẳng vào mắt anh, giọng nói trong suốt mê hoặc: “Anh Quan, hình như anh lại tới muộn rồi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved& D+ s, H2 x* z" W  A7 c" o1 G
Cô càng tự nhiên, anh càng khó xử.
1 A2 B, b# {( _" L$ ^, m©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam cảm thấy cả mảng lưng phía sau đều nóng lên, anh nhớ lại tình cảnh nhiều năm trước, Trương Như Hải chọn anh ở trường Cảnh sát, lần đầu tiên hai người nói chuyện, là cảm giác hả hê mãn nguyện dù không chắc chắn về tương lai, căng thẳng lại kỳ vọng khó ngờ.
7 l( G# b! h2 z9 M+ p, V& X©2023 Kites.vn | All rights reserved
Anh cũng chăm chú nhìn cô, giọng điệu chân thật hơn vẻ mặt: “Tôi vốn định canh thời gian tới đợi cô, kết quả là kế hoạch không bằng thay đổi.”
3 r( g3 M4 q3 ^& O+ a©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Anh giải thích vậy là muốn tôi không cách nào tính toán được sao?”
©2023 Kites.vn | 1 ^6 h9 F8 M# T1 D- R6 F  TAll rights reserved
“Tôi đang nhận sai.” Quan Nam nói: “Tôi bảo đảm sau này sẽ không như vậy nữa.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* ^9 E  Y8 @; x8 Y
Nhận sai? Anh nghĩ là đang báo cáo công việc à? Hứa Dữu buồn cười: “Không cần nghiêm túc thế, tôi tin anh là được rồi.”
8 }$ P- T. }5 E$ Q" Y©2023 Kites.vn | All rights reserved
“...” Hình như anh không có ý này.
©2023 Kites.vn | & h, @; F' ?! H; c* \0 i% C7 LAll rights reserved
Hứa Dữu gọi một tiếng, lập tức có người tới kéo ghế ra cho mọi người, cô thấy mọi người có chút dè dặt, chân thành nói: “Không biết mọi người thích gì, nhà bếp làm ít món theo khẩu vị của tôi, mọi người có gì không ăn được không? Tôi nói người làm mấy món khác.”
©2023 Kites.vn | / Y& s# x! p( Q" ZAll rights reserved
Thì ra là đại đội trưởng Quan tới hẹn hò, cả bọn đều mặt mày khác thường, suy nghĩ càng khác thường.
3 u# Y1 @( O" z9 ?9 S4 b' S©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi: Cái chỗ sang chảnh này không phải của Hứa Dữu đấy chứ? Có thể lắm, dù gì xe sang còn đem tặng người ta được, vận đào hoa của sếp cũng quá là... (không tìm được từ để tả)
©2023 Kites.vn | All rights reserved% m2 y  N. `; F4 P9 e* e! {
Cáo: Má, đội cảnh sát Gia Lăng còn lôi kéo người ta vào liên minh độc thân, kết cục bạn gái người này còn đẹp hơn người kia! À không, cô gái trước mặt không thể dùng từ đẹp thông thường để hình dung.
©2023 Kites.vn | : w6 g" D4 Z5 Y! dAll rights reserved
Tôn Khải: Chỗ của chị dâu muốn ăn gì cũng được hả ta?
7 t. d+ q3 ^; ?& Z/ ^' d©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cậu hít một hơi, thả lỏng hai vai, nuốt nước miếng hỏi: “Chị dâu, chị khách sáo quá, ban nãy anh Cáo còn bổ sung kiến thức cho em, bảo là phí hội viên vào ăn ở đây một năm phải hơn triệu, em còn nghĩ kiếp này hết hy vọng rồi, ai ngờ bây giờ lại ngồi đây mất rồi.” Cậu vỗ ngực: “Em không kén ăn, ăn dưa muối cũng ngon.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 ^* W. s9 n( \. q) q8 S
Hứa Dữu cười: “Lời đồn lúc nào cũng khuếch đại, không phải thật đâu.” Cô đón lấy cái ấm đồng trên tay nhân viên phục vụ, châm thêm trà: “Tư Khuê là nơi để chiêu đãi bạn bè, không phải hố trút vàng xa hoa đồi truỵ.”
4 C2 x9 s# s5 x; F) n6 d4 K©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi nhịn cả đoạn đường, sớm đã không kìm được: “Thật sao chị dâu, em... em bị lừa rồi.” Y không kiêng kỵ ánh nhìn cảnh cáo của Hà Tiếu, nói toạc chuyện bị lừa, đang kêu gào thì bị Cáo ngăn lại: “Chuyện này nhân lúc còn sớm nuốt vào lại đi, thân là cảnh sát kinh tế lại phạm phải sai lầm cơ bản nhất, không sợ mất mặt à?”
2 e- w& u% }% K7 o. u2 g  v( {©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi vừa định ngưng lại, Tôn Khải lập tức vạch rõ: “Anh Lôi không qua nổi cửa thân phận nên mới ấm ức khó chịu miết.”
, L7 E' ~! x) G: a, p' x: _©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi nhìn cậu: “Bé Khải, cái tật nói thật tới đỉnh điểm của mày lâu lâu cũng đúng thật sso, anh thiệt tình muốn đào cái hố chui xuống cho rồi.”
©2023 Kites.vn | 6 N! M; |5 D; Q) F" ~# Q8 ^& GAll rights reserved
Tôn Khải: “Đào hố mệt lắm, lấy dây giày treo lên khoẻ hơn.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ V; [' e# \" u6 V
Triệu Lôi: “Ê thằng kia, mới khen tí là mày lên hương phải không?”
©2023 Kites.vn |   j3 f) p6 M* s! k4 p5 d& DAll rights reserved
Trong lúc nói chuyện, món ăn lần lượt được dọn lên, các món đơn giản, mùi vị lạ ngon đến phải bật ngón cái.
©2023 Kites.vn | , l! r; x5 c1 ~& R% {+ fAll rights reserved
Hứa Dữu nói: “Người sáng lập Tư Khuê là ông chú cố của tôi, cả đời ông ấy đam mê việc bếp núc, theo đuổi mỹ vị tinh tế giữ được nguyên vị, vì thế mỗi món ăn ở đây trông có vẻ đơn giản, nguyên liệu với cách làm lại rất cầu kỳ. Ví dụ như món rau cải chíp cực kỳ bình thường này, thời gian luộc phải đúng hai mươi sáu giây, vừa chín lại còn giữ được trọn vitamin, bảo đảm giòn nhưng không cháy, canh nguyên chất ăn cùng là cá quế đã được nuôi thả ba năm trở lên, lấy xương sống ra rồi ninh lửa nhỏ hai tiếng, lại dùng sợi nhỏ lọc ra, nhấc ra khỏi bếp lại lại bỏ vào mấy ngọn bạc hà, mọi người thử xem, tươi mà thanh mát lắm.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved" }+ f, c" v+ k+ S) O. h- S
Triệu Lôi thử một miếng, lập tức ngừng không được, một đĩa gần như phải ăn hết một phần ba mới hơi ngừng đũa, đổi sang món khác ăn ngấu nghiến.
©2023 Kites.vn | * h, |5 `) C3 l; Y# r3 G5 cAll rights reserved
Cáo nói: “Ban đầu tôi còn tưởng đâu đội trưởng Quan lầm lẫn gì, thì ra là có quan hệ nội bộ, diễn xuất giả ngơ hoàn toàn có thể lấy giải Oscar.”
©2023 Kites.vn | 6 W) E2 f: D  r, iAll rights reserved
Quan Nam không đáp lời, anh nhìn Hứa Dữu, ánh mắt nói rõ là cô đi nước này làm tôi oan uổng thật đấy!
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 D* B) J% h: O" K. H0 c6 F0 t
Hứa Dữu nhận được ánh mắt này, hơi áy máy nói: “Do tôi suy nghĩ không tới, lúc trước có nghĩ tới chuyện mời mọi người đi ăn nhưng lại lo trùng thời gian.” Cô nhìn sang Quan Nam: “Dù gì thì công việc là quan trọng nhất.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ r; c7 w( L# `7 L# L% t
Triệu Lôi vừa nghe thấy, lập tức ngẩng mặt khỏi bát, suýt nữa vỗ tay hoan hô: “Chị dâu, chị thật sự phải trông chừng sếp, anh ấy làm việc liều lắm, cực kỳ bạt mạng, tụi em lần nào cũng phải sống chết với người quân tử.” Y đưa mắt cho Tôn Khải: “Đúng không bé Khải.”
$ d2 c" C3 ?0 S' @& s1 q: j/ Y5 N©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tôn Khải hoàn toàn không nghe, chỉ lo ăn: “Em thấy sếp như vậy tốt mà, có hiệu suất.”
©2023 Kites.vn | 4 h3 O/ o0 d' ]All rights reserved
Triệu Lôi: “...”
©2023 Kites.vn | 9 g9 ^) ^/ p" T9 k% A6 b; F3 tAll rights reserved
Tôn Khải: “Giờ điều em quan tâm là ăn xong bữa này còn có bữa nào nữa không?” Cậu nhìn Hứa Dữu: “Chị dâu, mai mốt em đi cửa sau vào được không?”
. R8 _5 x: l4 M+ v©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cậu hỏi rất chân thành, Cáo không nhịn được đập vào vai cậu: “Không nhìn ra là chú mày tham lam vậy đấy.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% O  S; e! l. w  w) |
Hứa Dữu nhìn Quan Nam, khẽ cười: “Không vấn đề gì, nếu sau này mọi người cần, nói Quan Nam gọi điện là được rồi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) b! n2 N! u  f8 ^! N
Tôn Khải nói cảm ơn, Triệu Lôi thở dài: “Thời buổi bây giờ nhờ vào cái gì cũng không bằng nhờ vào quan hệ, sếp, sớm biết là quán của chị dâu là em không mất oan ba ngàn rồi!”
0 s8 g$ `! \9 \3 [©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam cạn lời, hoạ này anh có gánh không thì cũng bỏng tay!
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ E- A9 E; s$ w. k& E2 j7 G8 x
Dáng vẻ anh không cách nào phản bác được khiến Hứa Dữu vui vẻ, cô chủ động nói: “Thật ra tôi vẫn luôn muốn thẳng thắng một chuyện, lần trước ở đồn Cục Cảnh sát để tiện hơn nên đã nói dối, hình như tạo ra không ít rắc rối cho sếp của các anh.”
©2023 Kites.vn | + |  Q- B8 @% Q: E" ZAll rights reserved
Triệu Lôi, Tôn Khải: “Chuyện gì thế?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ n4 r+ s( M" _+ I% L) q- x0 u
Hứa Dữu mỉm cười, nhìn Quan Nam trêu chọc thách thức, ý muốn nói “Anh Quan, muốn giải thích thì cứ tự nhiên!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% O+ G8 |: N/ W! c: k: G- h
Quan Nam: “...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 K0 w" X. V. O2 c+ r9 X
Anh vừa định mở miệng, Hà Tiếu ngồi yên từ đầu tới cuối đột nhiên hỏi: “Đây là cái gì? Nước súc miệng à?” Cô dùng muỗng khuấy cốc hầm trước mặt, nước bên trong trong vắt.
©2023 Kites.vn | - z0 ~3 D. B# YAll rights reserved
Những người khác cũng mở cốc hầm ra, một người một cốc nước sạch.
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 H: s9 g5 A4 \, `+ C/ E+ d
Hà Tiếu bĩu môi, cười khẽ: “Trên mạng nâng chỗ này lên tận trời cao, nước trắng cung không giống với bên ngoài.” Cô nói rồi nhấc muỗng, hớp một ngụm ngậm trong miệng, định nhổ ra nhưng lại nuốt xuống. Mặt cô lập tức đỏ ửng, lấy giấy lụa trên bàn lau miệng, che mặt ho khẽ.
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 M0 ~3 ^, C8 l1 q. N, P
Triệu Lôi vội vàng vỗ lưng cho cô: “Em gấp cái gì, nước súc miệng mà cũng nuốt.”
©2023 Kites.vn | * \' Z0 \2 W& W* KAll rights reserved
Nhân viên ở bên cạnh vội vàng giải thích: “Chào quý khách, món canh này tên là Vô Tướng, trong câu nói của Lão Tử: “ Thâm viễn bất tuyệt, không thể gọi tên, nó lại trở về cõi vô vật, cho nên bảo là cái trạng không có hình trạng, cái tượng không có vật thể. Nó thấp thoáng, mập mờ.” Dùng gà và rắn làm nguyên liệu chính, dùng nhân sâm núi trên trăm năm ở núi Trường Bạch phối cùng, bỏ ba món rắn, sâm, gà theo thứ tự vào men sứ đặc biệt, dùng gỗ cây ăn quá đun lửa lớn một giờ đồng hồ, lửa vừa một giờ đồng hồ, cuối cùng để lửa riu tám tiếng hầm xong, sau khi nhấc xuống lại dùng bảy mươi hai sợi tơ trắng dày lọc qua ba lần, bảo đảm nước canh cuối cùng khi lên bàn trong trẻo, mùi vị thanh mát. Gà chúng tôi được cho ăn hoa hồng là chính, rắn lại ăn gà, vậy nên ngửi có mùi hoa hồng.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ Y( @* j% Y! z- Q& T* B" S8 T: t
Trong lúc cô giải thích, mọi người đã sớm không nhịn được, Triệu Lôi húp một hơi sạch bát, còn ợ rồi nhìn Hà Tiếu cười: “Bình thường cứ nói anh đói lòng sung chát cũng ăn, gặp món ngon thì đứa nào chả như nhau.”
; l; B8 ?7 c' j' h©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hà Tiếu trừng y, vứt khăn lau miệng lên bàn, đẩy cốc hầm trước mặt sang: “Anh thích thì húp cho đã đi.” Cô động tay quá mạnh, cốc hầm ngã ra, nước canh bên trong đổ cả ra ngoài, nhân viên phục vụ lập tức tới lau, vẫn có ít nước men theo khăn trải bàn nhỏ xuống người Hà Tiếu, chiếc váy trắng lập tức trở nên trong suốt.
©2023 Kites.vn | 7 J% n# N  h9 m' M" ZAll rights reserved
Triêu Lôi vội lấy khăn lau miệng che chân cô, ân cần hỏi: “Sao lại bất cẩn thế, có bỏng không?”
8 {  h/ l5 ~5 E0 c) S©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hà Tiếu cúi đầu, cắn môi hậm hực không nói gì.
©2023 Kites.vn | All rights reserved: J& E! A, l5 I. o
“Đỏ hết rồi kìa, đau lắm đúng không?” Triệu Lôi đưa tay định vén ra, bị Hứa Dữu ngăn lại, cô dặn phục vụ: “Đưa anh Triệu và cô Hà đến phòng nghỉ, gọi bác sĩ Lý đến kiểm tra đi.”
: {0 V0 S0 c! b- x5 h©2023 Kites.vn | All rights reserved
Nhân viên phục vụ lấy một tấm khăn lông che lấy chỗ Hà Tiếu làm ướt, Triệu Lôi đỡ cô ra khỏi bàn ăn, Hứa Dữu nhỏ giọng nói với một người khác: “Bảo Quý Vũ đến phòng tôi lấy một bộ đồ cho cô Hà.”
©2023 Kites.vn | ( @' a: B0 c0 j/ t5 |All rights reserved
Xong chuyện bên lề, mọi người lại ngồi vào chỗ, điện thoại của Cáo đột nhiên reo, y vừa nhìn dãy số đã lập tức thở dài: “Giờ này gọi cho tôi không phải lại là có vụ án chứ?” Y nhíu mày nghe máy, vẻ mặt lập tức trở nên nghiêm túc, y cúp máy, nhìn sang Quan Nam: “Châu Ngọc Thuý không ổn rồi, chị ta muốn gặp anh.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) A1 E& S* P5 L
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-3-2021 17:40:12 | Xem tất
Chương 23: Miếng kim loại
; ?9 K8 p' K7 E) b4 N" j% A©2023 Kites.vn | All rights reserved

: C2 k3 S1 C. g0 m: Y' C( G©2023 Kites.vn | All rights reserved
©2023 Kites.vn | All rights reserved( ?8 H5 \9 Y! A+ X4 f; N: z

©2023 Kites.vn | # p  I8 c; y9 l% X$ _4 JAll rights reserved
Lúc cả bọn Quan Nam tới bệnh viện, Châu Ngọc Thuý đã đang hấp hối, cả người chị ta cắm đầy dây nhờ, yếu ớt nằm trên giường cấp cứu, miễn cưỡng gắng gượng nhờ vào máy thở. Nhìn thấy Quan Nam, ánh mắt đã gần rời rạc của chị ta đột nhiên siết lại rồi lập tức giãn ra.
6 i- R+ u- N9 ?( D- r) K©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam nắm lấy bàn tay chị ta cố sức nâng lên, thuốc độc nồng độ cao đi vào cơ thể đã khiến cơ quan suy kiệt, chị ta gắng gượng được tới lúc này thật sự không dễ dàng.
' ^' W) ~, `* Z$ p7 R" I+ a+ `©2023 Kites.vn | All rights reserved
Châu Ngọc Thuý yếu ớt nức nở, gắng sức rút tay ra khỏi tay Quan Nam, chị ta trợn tròn hai mắt, chỉ ra đằng xá, dùng hết sức nói mấy chữ: “Túi... sổ... sổ sách!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% Z8 t; ~" z: t2 r* V2 W# F% \
Nói xong hai chữ cuối, hơi thở chị ta đột nhiên nặng nề, vùng vẫy cơ thể như sắp đứt hơi, máy móc vốn đang chuyển động bình thường đột nhiên kêu lên gấp rút. Các nhân viên y tế lập tức cấp cứu cho Châu Ngọc Thuý nhưng lại không làm sao được. Năm phút sau, Châu Ngọc Thuý như một tim đèn cuối cùng của ngọn đèn dầu đột ngột tắt.
©2023 Kites.vn | # F! Z6 _) D- n, X. J  [All rights reserved
Mười phút sau, bệnh viện chính thức tuyên bố Châu Ngọc Thuý đã tử vong.
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 K3 v; W+ [# g5 z
Dù đã quen với việc nhìn thấy việc sống chết nhưng vào giây phút Châu Ngọc Thuý được phủ vải trắng, tất cả mọi người có mặt đều im lặng, chuyện này không liên quan đến tình cảm, là lòng kính nể đối với sinh mệnh.
©2023 Kites.vn | All rights reserved- c5 J/ K. Q  L1 U% l( J
Bước ra từ ICU, Quan Nam lập tức tìm ra túi hành lý Châu Ngọc Thuý bỏ trong phòng bệnh, lúc trước cảnh sát thành phố Dung đã điều tra, bên trong ngoài một túi tiền, hai tấm thẻ ngân hàng, vài bộ quần áo thì không còn gì chứ nói gì đến sổ sách gì đó.
©2023 Kites.vn | All rights reserved' F  j4 m! {; l& K! Q
Theo lý thì Châu Ngọc Thuý không phải chết vì bệnh tình nguy kịch, tuy là đã không còn minh mẫn nhưng chị ta biết mình đang đợi cái gì, chắc chắn sẽ không nhầm lẫn món đồ mấu chốt như thế.
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 V& k% p2 |" u5 M6 b
Quan Nam lục tới lục lui túi hành lý mấy lần vẫn không được gì, anh tập trung nhớ lại từng câu mà trước đó Châu Ngọc Thuý từng nói, vô ý làm rơi túi tiền xuống đất. Túi vải mềm mại tiếp xúc với đất lại phát ra âm thanh giòn cứng. Anh nhặt lên xem cẩn thận, trong ngăn kín của túi tiền có dấu vết bị may lại, đường may kín kẽ, màu chỉ hệt như màu túi, không để ý rất dễ bỏ qua mất, anh đưa tay nắn, bên trong rõ là có gói thứ gì đó cứng cứng, kích cỡ như tấm thẻ ngân hàng.
; t* H( z" n, X. u' K©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tôn Khải nghi ngờ, kích động hỏi: “Là sổ sách sao?”
. T- h( \8 {* Q" n0 O©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Không giống.”
©2023 Kites.vn | 1 r5 @6 b9 P; \* LAll rights reserved
Quan Nam mượn kéo, cẩn thận cắt đường chỉ, lấy ra một miếng thép cỡ khoảng tấm thẻ ngân hàng. Chất liệu của miếng thép dày hơn thẻ thông thường, bề mặt láng bóng như gương, bên trên có khắc ba số 793 và hai chữ Khải Thịnh. Điều duy nhất đáng mò mẫm là khi gõ vào bên trong hình như rỗng không.
©2023 Kites.vn | ' A/ k' B- ]7 q% Y4 H& b0 o9 [All rights reserved
“Đi thôi, về nhà nghỉ.” Anh im lặng chốc lát, đột nhiên nói.
©2023 Kites.vn | ! G& P$ J' ?: U) [, Y1 M! a. D& Z* lAll rights reserved
“Về nhà nghỉ?” Tôn Khải khó hiểu, thấy Quan Nam rất nghiêm túc, nôn nóng hỏi: “Sếp, miếng thép này có vấn đề gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* v% E. ~$ Q/ T* L& c
“Bên ngoài nhà nghỉ chúng ta ở hình như chuyên bán khoá an toàn.” Quan Nam nói: “Trước đó tôi có tới, trong đó có loại chìa khoá giống miếng thép này.”
% u1 P: t, A& j! A* `3 h0 D7 W/ Z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tôn Khải hơi khó tin: “Cái này là chìa khoá á?” Cậu suy nghĩ rồi bỗng hiểu ra: “Có nghĩa là Châu Ngọc Thuý giấu sổ sách ở một nơi cần dùng miếng thép này để mở.”
©2023 Kites.vn | $ V! a) F+ P8 f% b5 e  L" u4 z) q4 aAll rights reserved
“Rất có khả năng, mấy con số trên đây rất giống số hiệu, ví dụ như số phòng, hoặc là số két sắt.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 d' x: v/ H  @4 C- r
“Két sắt ngân hàng sao?”
©2023 Kites.vn | * B; i0 X7 K2 c  g) D+ k/ ?) D8 {All rights reserved
“Không phải ngân hàng.” Quan Nam chỉ vào chữ trên miếng kim loại khẳng định: “Là cái nơi được gọi là “Khải Thịnh”. Lần trước tôi có hỏi, loại khoá công năng này có yêu cầu rất cao về độ chế tác, giác cũng rất cao, nếu không phải yêu cầu đặc biệt thì rất ít nhà dùng.”
1 @% c$ j. A1 y2 D( e3 d) x0 N©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Có nghĩa là chúng ta chỉ cần điều tra hướng đi khái quát của chìa khoá này là có thể tra ra được sổ sách mà Châu Ngọc Thuý nói.” Tôn Khải hỏi: “sổ sách không phải là giả sao, sao nhất định phải tìm?”
  v/ |) H8 o' P! B8 Q©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Sổ sách là giả, người trong đó là thật.”
©2023 Kites.vn | 7 _5 q3 G/ @& vAll rights reserved
Hai người vừa đi vừa nói, ra khỏi cổng bệnh viện, ngồi taxi về tới tiệm khoá. Tiệm khoá cách nhà nghỉ của bọn Quan Nam không quá hai trăm mét, vì là đường phía sau nên người qua lại rất ít, mặt tiền tiệm cũng không rộng, nhắm cũng chỉ khoảng hai mươi mét vuông. Hàng hoá được sắp xếp ngay ngắn, phía trên đặt bốn năm kiểu, thiết kế khác một trời một vực với các tiệm khoá bày hàng la liệt khác.
2 w: L0 W9 ?! A©2023 Kites.vn | All rights reserved
Nhân viên trông tiệm đang nghịch điện thoại, thấy có khách thì lập tức bỏ xuống tiếp đón, nhiệt tình hỏi: “Hai anh muốn tuỳ chỉnh khoá ạ?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* N; ^9 m* O4 ~% c
Quan Nam không vòng vo với cô, lập tức nói rõ thân phận, chìa tấm kim loại ra hỏi: “Chìa khoá này được làm ở đây sao?”
& J' G  \% |, |' b2 ]( X5 d©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cô gái cầm lấy xem kỹ, lại dùng máy móc quét thử rồi đưa lại nói: “Không phải.”
©2023 Kites.vn | 1 ]- I# m2 [6 NAll rights reserved
Không phải? Quan Nam nói: “Mấy ngày trước tôi có tới đây xem, lúc đó cô nói loại khoá này là bên cô độc quyền.”
% n8 r5 ?0 d! g©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Đúng, đúng là độc quyền” Mặt cô gái ửng đỏ, hơi mất tự nhiên: “Nhưng mà...” Cô cầm điện thoại gọi điện: “Hai anh cảnh sát xin đợi chút, tôi gọi điện cho cậu tôi, bảo ông ấy đích thân tới xem.”
9 Q* v' X7 ~/ L; |©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Cậu cô?”
©2023 Kites.vn | ) Z. X0 b9 @" E5 vAll rights reserved
“Ông ấy là chủ ở đây, thường ngày toàn là ông ấy đích thân trông tiệm. Chỉ cuối tuần tôi mới tới giúp thôi, không rõ lắm vào tình hình đặc biệt.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 Z* e0 F4 t% ]
Điện thoại được nhấc máy, cô gái nói hết tần tật tình hình của nhóm Quan Nam cho người bên kia, mười phút sau, một chiếc Mercedes-Benz màu bạc ngừng lại trước cửa tiệm, một người đàn ông mảnh khảnh khoảng năm mươi tuổi nhanh chóng bước tới.
$ N  g  o( I& i* f©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Chào hai anh cảnh sát” Mặt người đàn ông ửng đỏ, đưa hai tay định bắt tay Quan Nam nhưng hình như thấy không ổn lắm nên lại rút về, chắp tay cung kính: “Tôi là chủ ở đây, tôi tên Lưu Vĩnh Tồn.” Ông ta nghiêng người mời Quan Nam vào sofa trong tiệm: “Mời hai anh ngồi, có việc gì xin cứ hỏi.” Rồi lại dặn dò cô gái: “Bé Mạn, đi rót trà đi con.”
©2023 Kites.vn | 4 G6 \4 r6 G0 u  D4 n: ?All rights reserved
Quan Nam ngồi xuống: “Không cần phiền vậy đầu, chúng tôi hỏi vài câu rồi sẽ đi ngay.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ `! T+ T% d9 G* Y
Lưu Vĩnh Tồn vội phất tay nói: “Không dám, không dám, anh cảnh sát xin cứ nói.”
7 E% j% `& f. z" x©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tiệm của chú mở được bao lâu rồi vậy?”
3 A$ P& z, F& I7 ?8 V©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Cũng lâu rồi.” Lưu Vĩnh Tồn đưa ra hai ngón tay, hơi bùi ngùi: “Tới tháng này là tròn hai mươi năm.”
) Y7 i% l4 b2 F& m, Z# {7 F) e©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Trước giờ vẫn luôn bán loại khoá công năng này sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 q) [% k6 I5 r7 w. Q2 v( Q
“Lúc trước bán khoá cửa chống trộm, vài năm trước gặp cơ hội nên mới bán loại này.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 q6 h9 s7 g' K  M6 B3 M
Quan Nam chìa ra miếng kim loại: “Chiếc chìa khóa này có phải chỗ chú bán không?”
" t8 @% T: E" A0 u+ {©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lưu Vĩnh Tồn chỉ nhìn sơ: “Không phải.”
+ h4 M0 c8 A1 b3 _3 H# D7 d©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Không phải?” Quan Nam nhìn sang với ánh mắt sắc bén: “Loại khoá này không phải chỗ chú độc quyền sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% j$ c, ^8 Z2 m" c
“Đúng là sản phẩm độc quyền nhưng đó là bên công xưởng, chúng tôi chỉ bán ra thôi.”
. |3 U: v6 N& a3 }" _©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan nam chỉ vào cô gái: “Lần trước cô ấy nói cả thành phố Dung, thậm chí cả tỉnh Bình Xuyên chỉ có chỗ này bán.”
8 U6 _- c6 `8 O©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Nó mới tới, không rõ tình hình lắm.” Lưu Vĩnh Tồn cười giả lả: “Anh cảnh sát, các anh đã tới tìm hiểu tình hình thì chắc chắn có liên quan tới vụ án, tôi là công dân tuân thủ pháp luật, nhất định sẽ thành thật khai báo, dù gì thì giúp đỡ cảnh sát phá án là nghĩa vụ trách nhiệm của mỗi công dân mà.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 q! n0 j- r7 d1 Z& v: }$ d) g- f
Nói chuyện quá chặt chẽ cứ khiến người khác thấy giả dối, Quan Nam nghiêm mặt nhìn Lưu Vĩnh Tôn, trong đôi mắt người kia đều là mưu mô tính toán của người làm ăn, có điều nhiều lúc mưu mô quá cũng không tốt. Anh đưa tay kéo ông ta: “Đừng có nói mấy thứ vô dụng này nữa, cứ nói là miếng kim loại này ở đâu tới đi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 x8 ]! e) x; W
“Xuất xứ cụ thể của miếng kim loại này thì tôi không biết nhưng tôi chắc chắn không phải ở chỗ tôi, vì loại khoá này của chúng tôi không được bán nhiều trong nước, chỉ có ở thành phố lớn tuyến một tuyến hai mới có, ngoài vài thành phố trực thuộc, mỗi tỉnh chỉ có thành phố hạ hạt lớn nhất mới có, công xưởng quy định như thế ngoài phí tham gia với hợp đồng ký kết, còn là vì loại khoá này là khoá được tuỳ chỉnh, thường thì khách có yêu cầu xưởng mới làm, chìa khoá dự phòng cũng chỉ có một chiếc, nếu hư hoặc mất thì cần chính khách tới đưa căn cước mới được làm cái mới.”
©2023 Kites.vn | $ g6 V8 ]3 c, Q" JAll rights reserved
“Nói vậy thì loại khoá này không chỉ mắc đến kỳ quặc mà còn phiền chết được.” Tôn Khải nghe ông ta chém quá hư cấu, không tin lắm, hỏi thẳng: “Số lượng tiêu thụ như thế nào?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( K" g. I) ^4 d4 z" g! d2 w6 _/ o
Nói đến lượng tiêu thụ, mặt Lưu Vĩnh Hạo có chút đắc ý: “Nếu nói số lượng thì tôi quả thật không dám sơ suất, hai anh đều là người hiểu chuyện, loại khoá này nhắm vào một nhóm khách nhỏ nhưng người có thể dùng loại này phần lớn đều không quan tâm đến tiền bạc, tôi nói thế chắc hai anh cũng hiểu?”
# T+ L" k, Z# y7 [©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Ông chủ Lưu nói rất tường tận.”
©2023 Kites.vn | 0 q9 \. B: O, J+ L# D/ i$ [All rights reserved
“Ngoài tiệm trời đầy nắng, chiếc xe sang bên ngoài rất dễ thu hút sự chú ý của người khác, Quan Nam bật cười nói: “Có thể cho chúng tôi thông tin của nhà xưởng không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved2 `! C2 I1 u! g( U
“Không vấn đề gì.” Lưu Vĩnh Tồn nói rồi đứng dậy, ra sau tiệm lục tìm một lúc, lấy ra một tấm danh thiếp đưa cho Quan Nam: “Đây là cách thức liên hệ với giám đốc tiêu thụ của bọn họ, hai anh còn cần biết thêm gì cứ việc liên hệ.”
9 R2 g0 n8 w% o©2023 Kites.vn | All rights reserved
Doanh nghiệp khoá Côn Bằng, Hoàng Thái Trân, trên tấm danh thiếp ngoài tên, số điện thoại và chức vị thì không còn thông tin gì khác có ích. Lưu Vĩnh Tồn cũng nhìn ra Quan Nam đang nghi ngờ, tới máy tính sau quầy in ra một tờ A4: “Đây là địa chỉ cụ thể của họ, bình thường chúng tôi thu nhận hàng đều dùng cái này.”
. O* W( K) o  B5 B- M' ?: |©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam cất đồ đạc rồi đứng dậy:  “Cảm ơn ông chủ Lưu đã hợp tác, chúng tôi đi trước, nếu cần sẽ lại làm phiền.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) }6 B9 |+ t8 ?$ e& W7 E7 W4 X
“Hoan nghênh bất cứ lúc nào, dù không có án cũng hoan nghênh hai anh tới.” Lưu Vĩnh Tôn vui vẻ, nhiệt tình tiễn hai người ra cửa.
©2023 Kites.vn | All rights reserved  c4 N# X6 k0 b
Ra khỏi tiệm khoá, Tôn Khải hỏi: “Đội trưởng Quan, anh thấy Lưu Vĩnh Tồn có lừa chúng ta không? Sao em cứ thấy người này không thành thật.”
5 M+ I3 w" Y- Q$ K©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Làm ăn được thế này đều không thành thật gì mấy” Quan Nam châm một điếu thuốc, mặt khuất sau làn khói, lông mày giãn ra: “Ông ta sẽ không nói dối đâu, không cần thiết.”
! `) f/ C6 `3 s9 `©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy giờ chúng ta làm gì? Liên hệ với bên Quảng Đông sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved! T8 x1 ]( `1 N
“Cậu gọi qua đó hỏi thử đi, báo cho Triệu Lôi nữa, chúng ta lập tức về Gia Lăng, Châu Ngọc Thuý sẽ không đi quá xa đâu, nếu đã không có ở thành phố Dung, tôi nghi ngờ cái khoá này nằm bên Gia Lăng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 19-3-2021 11:48:00 | Xem tất
Chương 24: Nằm mơ
©2023 Kites.vn | 8 j: Q8 K2 o% K$ MAll rights reserved

©2023 Kites.vn | 8 ^5 {# Q1 s! n& S2 qAll rights reserved
©2023 Kites.vn | All rights reserved; U& W9 y- _4 e) }! ~$ N" \

©2023 Kites.vn | All rights reserved; h* _: i! s! g& W4 |" j5 y/ E
Triệu Lôi nhận được điện thoại, đang đứng sánh đôi với Hà Tiếu trước cửa bệnh viện, nói là sánh đôi, thực chất là một người mắng, một người nghe.
©2023 Kites.vn |   I  m# d/ c$ ?; N" [All rights reserved
Ban nãy có một nửa nước canh trong cốc hầm rưới lên váy Hà Tiếu, may là không nóng lắm, lại sơ cứu kịp lúc, trên chân cô ngoài chút đỏ lúc đó thì không có gì đáng ngại. Thế nhưng từ lúc bước ra khỏi Tư Khuê, cô lại cứ kêu đau, tài xế chở họ chỉ đành chở đến bệnh viện gần đó, Triệu Lôi áy náy bảo tài xế rời đi trước, tự dưng lại chọc trúng tổ ong.
/ i  X& H. O: F  X) }/ A©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi sớm đã quen với tính cách bất thường của Hà Tiếu, càng quen chiều chuộng cô, tuy trong lòng cảm thấy cô vô cớ gây chuyện, ngoài miệng vẫn dỗ dành. Y biết, những lúc như thế này thì mình càng phải “rộng lượng”, y biết nếu tranh cãi với cô, cô sẽ không nhân nhượng, nếu giữ im lặng, cô lại sẽ bảo y không tôn trọng cô, hiện giờ điều duy nhất có thể làm chính là dỗ ngọt, dù Hà Tiếu nói gì thì cũng chiều theo.
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 y1 v' ?- e2 h7 q0 i
Vốn đã sắp “mã đáo thành công” rồi, một cuộc điện thoại của Tôn Khải lại hỏng bét hết.
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 `) l2 H$ H9 A- E* U
Hà Tiếu vừa xông vào cửa bệnh viện vừa gào: “Nói là cuối tuần ở cùng tôi, có bất ngờ lớn cho tôi, tôi trúng tà rồi mới nghe lời anh đi xuyên đêm tới đây, kết quả mất mặt không còn gì vớt vát thì không nói, bị thương cũng không xem đàng hoàng cho tôi, giờ lại nói phải về.” Cô quay đầu hung hăng trừng Triệu Lôi: “Trong lòng anh rốt cuộc có tôi hay là không? Không thấy tôi bị thương rất nặng sao?”
" E1 z7 O: c5 m! v# W1 j©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi định nói anh thấy em thật sự chả sao cả nhưng y không dám nói, nghĩ một đằng nói một nẻo cười trừ: “Anh biết hôm nay bé thiệt thòi mà, đều là lỗi của anh, anh không tốt, về Gia Lăng em muốn xử anh sao cũng được.” Y vừa nói vừa ôm vai Hà Tiếu: “Giờ mình đừng gây nữa được không?”
©2023 Kites.vn | 2 k. m0 O8 }" J$ \All rights reserved
Hà Tiếu dùng sức đẩy y ra, chỉ vào mũi y, giận dữ hỏi: “Ý anh là tôi đang gây sự vô lý đúng không?” Mắt cô lập tức rơm rớm: “Triệu Lôi, tôi bị thương, tôi chỉ muốn để bác sĩ xem một lát thôi, anh bảo tôi gây? Anh có còn là người không?”
©2023 Kites.vn | 2 E8 p( f) c7 e  k! tAll rights reserved
“Anh không có ý đó.” Triệu Lôi gấp gáp dựng đứng cả lên, y vả miệng mình, gấp gáp nói: “Anh nói sai rồi không được sao? Anh đang gấp quá thôi, em bị thương rồi nhưng bây giờ tình hình cấp bách anh lại bắt buộc phải về Gia Lăng.” Y nhìn sắc mặt của Hà Tiếu, thử đề nghị: “Hay là anh ra tiệm thuốc bên ngoài mua cho em ít thuốc trước, đợi về Gia Lăng...”
©2023 Kites.vn | 5 y( L5 Y( |  x4 @: l' MAll rights reserved
Y còn chưa nói xong, Hà Tiếu đã hừm nhẹ ngắt lời: “Dù sao cũng có phải anh đau đâu, tất nhiên là anh không sao cả rồi.”
+ g0 {6 c3 V* y& D©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Có đau tới vậy sao?” Triệu Lôi không nhịn được nói thật: “Ban nãy ở Tư Khuê, Hứa Dữu đã mời bác sĩ xem cho em rồi, đã nói là không có gì đáng ngại mà.”
, q' K- j5 X& c5 j9 h# t©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Cô ta nói không sao thì là không sao hả? Chân của tôi hay của cô ta?” Hà Tiếu nổi giận bừng bừng, chỉ vào Triệu Lôi hung hăng nói: “Coi cái nết ngớ ngẩn của anh với đồng nghiệp anh đi, nịnh người phụ nữ đó lên tới tận trời, cô ta là tiên nữ, bị mấy người cung kính như vậy cũng giảm thọ đó.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved! _7 }9 ]  T. B/ o: S" x( W
Triệu Lôi sững sờ, không cười nổi: “Em nói anh thì cứ nói anh đi, đang yên đang lành kéo người khác vào làm gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* Z; D& }- p) f; b3 F
Hà Tiếu tái mặt vì giận: “Đừng có nghĩ tôi không nghe cái tên Cáo kia nói gì với Tôn Khải, cô ta hơn tôi chỗ nào, tiền nhiều hơn chứ gì? Đắc ý gì chứ?”
" T; K$ I/ c" m9 q% v©2023 Kites.vn | All rights reserved
Chủ đề nói chuyện càng lúc đi càng xa, Triệu Lôi có cảm giác có lòng nhưng lại bất lực, y không muốn tình cảm mình dành cho Hà Tiếu lại bị tranh chấp lần này tới lần khác làm hao mòn, thế nhưng thật sự mỗi lần y nghĩ như thế, trong lòng đã khó tránh xuất hiện mệt mỏi và chán ghét.
©2023 Kites.vn | ' h% @9 e  u6 `& UAll rights reserved
Hà Tiếu không chịu nhận sự vô lý của mình bây giờ bắt nguồn từ đố kỵ, cô vẫn luôn kiêu căng về sắc đẹp, tuy là gia cảnh bình thường nhưng lại được hết mực nuông chiều từ nhỏ tới lớn. Dưới sự nuôi dạy trong ấm no sung túc của bố mẹ, bản thân cô cũng không chịu thua kém từ nhỏ tới lớn đều là “con nhà người ta”, tốt nghiệp đại học xong thuận lợi vào làm việc trong ngân hàng, luôn là bạch phú mỹ tiêu chuẩn trong mắt người khác.
+ [" Q# {" T) g0 h( W©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cô với Triệu Lôi là bạn cùng trường cấp Ba, Triệu Lôi là lốp dự phòng cho cô năm năm, sau khi cô chia tay người bạn trai thứ ba thì chính thức quen nhau. Cô luôn cảm thấy Triệu Lôi mặt mũi bình thường, công việc không ổn định, tuy là gia cảnh cũng thuộc tầm trung nhưng vẫn kém xa cô, lúc đó chấp nhận y chẳng qua là buồn phiền nhàm chán, thấy y tốt tính, cho đi không tiếc, việc gì cũng nghe cô sắp xếp.
# W! ~* V; B0 D6 T- g& w" ~! P8 B& X' i0 \©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tất nhiên cũng có ý nghĩ muốn tìm người xuất sắc hơn.
4 s; G% ^1 H& C2 E2 p, A6 |©2023 Kites.vn | All rights reserved
Không ngờ hôm nay y lại khiến cô phải chịu “nhục nhã to lớn”, không những bị người khác “mời” ra, còn bị người ta coi thường.
6 e1 q/ L. v4 e, z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hà Tiếu thấy Triệu Lôi cứng mặt không nói gì thì hừm nhẹ: “Tôi đúng là đánh giá cao Quan Nam quá rồi, bình thường trông lúc nào cũng điềm đạm lão luyện, thấy sắc thì cũng mụ mị thần trí, đám cấp dưới các anh càng lạ lùng hơn, không khuyên đã đành, còn nhắm mắt nhắm mũi hùa theo.”
©2023 Kites.vn |   }6 r$ b. S( D2 M; H% T1 I' VAll rights reserved
Cô hất cằm, khinh rẻ cười: “Các anh nghĩ cô ả đó để ý anh ta thật hả? Anh có nhìn thấy cái đồng hồ trên tay cô ta không, phiên bản giới hạn không có trên thị trường ấy, mấy triệu một cái, còn mấy thứ cô ta mang mặc, cái nào cái nấy mấy đồng lương cỡ mấy người lo nổi sao?”
  N* l: I& M& t©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hà Tiếu nhớ tới lúc trợ lý của Hứa Dữu đưa đồ cho cô, nhục nhã lên tới não, chỉ vào bộ quần áo trên người như cắn răng nghiến lời: “Tới thứ tuỳ tiện đuổi người cũng là đồ cao cấp mấy chục nghìn một món.”
8 I* j* B" c' B$ Z. N. I7 Z/ }©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hứ!” Cô cười: “Vờ hào phóng thì vờ cho trót luôn, đưa tới cô ý giả tạo nói là đồ mới tặng tôi, muốn làm ai khó coi vậy? Cô ta chơi đùa mập mờ thôi, mấy người đừng có coi là thật.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 C$ |& S  p) d, k: {
Triệu Lôi nhìn Hà Tiếu như nhìn người lạ, y động đậy khoé miệng, hít một hơi rồi quay người đi vào bệnh viện.
©2023 Kites.vn | $ R; l: Y6 k! K" c, UAll rights reserved
Hà Tiếu đuổi theo cản trước mặt y, giận dữ hỏi: “Triệu Lôi, ý anh là gì?”
©2023 Kites.vn | # z/ E% Y" {8 j: DAll rights reserved
Triệu Lôi nhìn cô, bình tĩnh nói: “Không có gì, em muốn đi bác sĩ mà, đi thôi, đừng làm chậm trễ.”
©2023 Kites.vn | & l+ p( e+ `  t4 ^0 [2 ]All rights reserved
“Ý anh là chê tôi lắm điều đúng không? Hay là thấy tôi nói sai, tôi thấy anh bị Quan Nam lây rồi đấy, mơ cao quá leo xuống không được nữa rồi!” Hà Tiếu đưa tay chỉ vào mặt Triệu Lôi: “Triệu Lôi, tôi nói cho anh biết...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 n! \) V7 g5 `) |5 V' h0 `
“Cô đừng nói nữa có được không!” Triệu Lôi đột nhiên nổi giận, lần đầu tiên nói nặng với Hà Tiếu.
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 R% B1 I  T' i
Hà Tiếu khó tin nhìn y, lồng ngực cô phập phồng, khoé miệng run rẩy.
©2023 Kites.vn | $ a+ r; N2 X; o4 x/ h3 hAll rights reserved
Triệu Lôi thấy cô như thế, lại mềm lòng, mềm giọng kéo cô: “Vào trước đi đã, sắp quá lượt rồi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved. `1 w- v: V% f6 ?% G
Hà Tiếu vung mạnh tay, hét lớn: “Má nó, anh đừng có động vào tôi.” Mắt cô ngập nước mắt, ra sức hít thở: “Triệu Lôi, anh là đồ lừa bịp, vong ơn bội nghĩ, lúc theo đuổi tôi thì lời nào dễ nghe cũng dám nói, bây giờ lại hung dữ với tôi vì người phụ nữ khác, anh đúng là không có lương tâm! Tôi mù rồi mới chọn anh.”
©2023 Kites.vn | # R$ c& G4 `: ]1 s" k/ mAll rights reserved
Trước sự chỉ trích của cô, Triệu Lôi chỉ cảm thấy mệt mỏi: “Mỗi lần có mâu thuân em lại đem chuyện này ra, như vậy có ý nghĩa gì không? Hà Tiếu, em tự ngẫm xem tôi có tốt với em không? Cái gì em muốn có lần nào tôi không dốc hết sức để làm được không.” Y nói đến đây, giọng hơi nghẹn ngào, cố kìm lại: “Năng lực của tôi chỉ tới có, sao cũng phải có lúc có lòng nhưng không làm gì được, nhưng mà tôi thật sự đã làm hết sức rồi, thật sự không biết còn phải tốt với em như thế nào nữa.”
©2023 Kites.vn | 4 C# b8 W) F, @8 v) v# |8 n8 sAll rights reserved
“Năng lực không đủ thì học nhiều vào, tiền không đủ thì đi kiếm. Anh nói những chuyện này đều không có ích gì, chỉ có thể chứng minh một điều, thật ra anh hoàn toàn không quan tâm tôi tới vậy, anh không đủ yêu tôi.”
©2023 Kites.vn | 6 T- O4 a- R" k, A% ~: r$ U2 rAll rights reserved
Giọng Hà Tiếu chắc như đinh đóng cột, Triệu Lôi ra sức nghiến răng, không phải anh phiền phức vì Hà Tiếu khó hiểu, anh cảm thấy mệt, mệt mỏi đến muốn chạy thoát.
' m* b6 v% M1 K: n©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hồi lâu sau anh mới nói: “Hà Tiếu, anh thật sự không muốn tin em lại đố kỵ gay gắt tới vậy.”
©2023 Kites.vn | + I# ?& u, S. J- |All rights reserved
“Ý anh là tôi đố kỵ với người phụ nữ kia mới nổi nóng?” Hà Tiếu bỗng chốc đỏ bừng mặt, chết cũng không chịu nhận: “Anh cũng hơi đề cao cô ta rồi đấy, anh nói tôi đố kỵ cô ta cái gì? Sắc đẹp hay là gia thế? Anh biết mớ tiền của cô ta là sạch sẽ lắm sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ K& n% Y% C, ]5 u
“Đủ rồi, anh đã nói rồi, chuyện giữa chúng ta đừng lôi người khác vào, nếu ban nãy anh nói chuyện em nghe không lọt tai thì anh xin lỗi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved' X0 s, N6 R/ P/ a
“Mắc gì? Sao anh lại cứ nói cho cô ta vậy, anh để ý cô ta rồi hả? Hứ, thú vị ghê!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* K+ J% x2 ?! a1 E( X, J
Hà Tiếu càng nói càng kích động, Triệu Lôi không muốn tranh chấp đụng tới cô nữa, y hỏi: “Rốt cuộc em có đi bệnh viện không?”
©2023 Kites.vn | 6 P' f3 B+ O  ^2 ^All rights reserved
“Chuyện của tôi không cần anh lo, anh cút đi cho tôi.”
2 @% g( p3 w! k) F+ g©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi vẫn cố níu kéo: “Tiếu Tiếu, em bình tĩnh chút đi, có chuyện gì đợi về rồi nói có được không?”
: {( h9 t$ u* o/ O" y©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi bảo anh cút anh không nghe thấy sao?”
; q. G! `% \2 n0 n7 J©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Anh hỏi em một lần cuối, em có muốn anh vào cùng em không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 h3 P7 L( f4 H$ t9 b. F5 x
“Cút! Cút! Cút!”
©2023 Kites.vn |   F. R" G/ H2 p2 }# dAll rights reserved
Triệu Lôi đưa chai nước suối và túi xách cho Hà Tiếu: “Được, anh đi trước đây, em tự chăm sóc bản thân, về xong anh sẽ tìm em.”
©2023 Kites.vn | 5 a( L+ ^5 u; ?& U/ G6 D/ L8 bAll rights reserved
Y nói xong lập tức quay người rời đi, Hà Tiếu đờ người vài giây rồi mới hoàn hồn lại, tức tối hét lớn sau lưng anh: “Không có sau này nữa, Triệu Lôi, tôi nói cho anh biết, người tốt đứng xếp hàng chờ tôi dài ra đó, không thiếu mình anh đâu. Anh mà dám đi thì đừng tới tìm tôi nữa!”
# D: U4 O) s! n& ~/ _) @$ C©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi đứng lại giây lát, cuối cùng vẫn không quay đầu, Hà Tiếu nhìn y rời đi, vứt mạnh chai nước suối trong tay, bừng bừng lửa giận đi vào bệnh viện. Cô không biết, ở một nơi cô không nhìn thấy, người đàn ông trông cao lớn vạm vỡ mặt đã tràn nước mắt!
©2023 Kites.vn | # F9 e( T  t: x9 n5 }All rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-3-2021 09:40:48 | Xem tất
Chương 25: Buông xuống
©2023 Kites.vn | 3 t6 D( J8 Y+ O" u0 @0 g* B- mAll rights reserved

©2023 Kites.vn | 3 Z# W+ Z% n$ }4 jAll rights reserved
©2023 Kites.vn | ; ], @, {4 H$ zAll rights reserved

3 A+ v* L- d0 [) H* b* ^©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lúc cả bọn Quan Nam về tới thành phố Gia Lăng, công ty vật dụng y học Xuân Huy mà trước kia Tôn Minh làm việc cuối cùng cũng đưa tới chút tin tức.
©2023 Kites.vn | All rights reserved; l* t; U/ Y+ t  v
Lúc Tôn Minh làm việc ở Xuân Huy, vì vấn đề tính cách mà quan hệ với đồng nghiệp không tốt lắm, chỉ có một thanh niên tên Chu Lượng, hai người là đồng hương, lại là bạn cùng trường, quan hệ cũng khá tốt.
6 h& l' r" r4 c& R( W  e©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lần trước khi nhóm Lâm Cận Nhiễm đi, Chu Lượng đã nghỉ phép đi du lịch, đến lúc Quan Nam rồi mới về. Theo Chu Lượng nói, tuy Tôn Minh thường ca tụng bạn gái mình đẹp đến thế nào, thế nhưng hoàn toàn im bặt về những chuyện khác, vậy nên rất nhiều đồng nghiệp đều cười nhạo bảo hắn chém gió. Y cũng không có gì để nói với Tôn Minh, mấy dịp nghỉ thường cùng nhau dùng bữa uống rượu, có cơ hội cũng từng thử hỏi mấy lần, Tôn Minh cũng không nói gì, y cảm thấy nhàm chán nên không hỏi nữa.
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 V0 b# d4 g# T. g
Chỉ là có một lần, Chu Lượng nhờ Tôn Minh giúp chuyện công việc, hôm đó chắc Tôn Minh tâm tình vui vẻ, vô ý nói một câu: “Nể tình cậu với bạn gái tôi trùng họ nên giúp cậu một lần đấy, nhớ trả lại cho tôi đấy.”
©2023 Kites.vn | 8 z6 Z  m' d! N$ `9 rAll rights reserved
Chu Lượng tiện thế hỏi luôn tên của cô gái kia, Tôn Minh chỉ cười dịu dàng, không trả lời. Sau đó mãi đến lúc Tôn Minh nghỉ việc, Chu Lượng cũng không biết danh tính bạn gái của Tôn Minh.
# F! F7 H, H/ B$ S& I4 W©2023 Kites.vn | All rights reserved
Trong phòng họp, mọi người cùng phân tích vụ án lần nữa, sắp xếp chứng cứ có trong tay.
" J. h' _. V$ f% c8 d$ _7 T% m©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lâm Cận Nhiễm: “Đến hiện tại thì chúng ta có thể điều tra tin tức của tất cả những người tên Gia Lê trong hộ khẩu toàn thành phố, rồi dùng cách thức loại trừ xác định những người có khả năng lớn nhất sau đó đi tiếp bước sau, cách này tuy khá là lâu lắc tốn thời gian nhưng lại rất cần thiết.”
©2023 Kites.vn | 3 f# d% U; v7 ZAll rights reserved
Quan Nam: “Cũng là một cách truyền thống hiệu quả, chuyện này giao cho cô và Hạ Chí Kiên, cố gắng có kết quả trước khi tan làm ngày mai.”
7 n9 n% R5 ~& \9 V" o9 Q8 L6 ~©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lâm Cận Nhiễm, Hạ Chí Kiên: “Vâng.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* r' ~. |3 S# p( u9 Q
Quan Nam: “Chung cư Vạn Hoa tình hình ra sao?”
©2023 Kites.vn | - F& c( d: n2 c8 {8 i; V* kAll rights reserved
Nhậm Đại Vũ: “Lần trước anh giao xong việc tôi vẫn luôn theo dõi, theo bên quản lý toà nhà thì trước kia tất cả thư từ của chung cư đều được người bên công ty bưu chính đưa đến thùng thư của mỗi toà nhà, sau đó vì thư từ phần lớn là thanh toán tín dụng của ngân hàng hoặc đủ thứ quảng cáo, gần như không có thư cá nhân nên nhân viên bưu chính nhác việc, để thư với cả chuyển phát nhanh vào bên quản lý toà nhà, lúc người nhận cần thì đi lấy cùng lúc với nhận giao hàng luôn, đa phần mọi người đều không cần. Những thư không có người nhận, bên quản lý thống nhất để nguyên trong vòng một tháng, cuối tháng thư cá nhân đã được hết thì toàn bộ số còn lại đều bị tiêu huỷ. Mấy tháng nay, bọn họ không kiểm kê được bất cứ thư cá nhân nào.”
. r& m' y4 e' ?6 Y©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Như trong dự tính, nếu Chu Gia Lê đã viết thư kèm theo mục đích, tất nhiên là không đợi được đến lúc đo.” Màu mắt anh thẫm hơn: “Bên quản lý có nói gần đây có ai lạ mặt đi lấy thư không?”
& u- l/ ~) I. \! w! U©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi có hỏi, anh ta nói không có ấn tượng. Điều này cũng bình thường, thường thì quản lý chung cư chỉ giúp giữ giùm mấy món chuyển phát nhanh đó thôi, không phụ trách trông coi, người nhận đều tự đến lấy, không cần làm bất cứ thủ tục gì, hơn nữa chung cư Vạn Hoa là khu nhà trọ, hơn phân nữa người trong số đó đều là khách thuê nhà, có người là cũng là bình thường.”
©2023 Kites.vn | 9 c4 n9 j( \) ]' G  pAll rights reserved
Nhậm Đại Vũ thở dài rồi nói tiếp: “Nói tới đây là tôi lại đau lòng, tháng trước tôi vừa lên mạng mua được một hộp anh đào, hàng đến bên giao hàng chỉ nhắn tin, tôi bận bịu quên xuống xem, đợi nhớ tới thì trời ạ, không biết đứa mất nết nào tiện tay cuỗm đi luôn rồi.” Anh lại thở dài: “Hơn hai trăm ấy, chưa ăn được một trái nữa.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved  {1 k: O8 R0 G0 W( c
Tôn Khải mắt sáng rỡ nuốt nước miếng, chân thành đề nghị: “Anh Đại Vũ, khu anh lộn xộn quá, mai mốt gửi tới thẳng Cục đi, để số em nè, em xuống lấy giùm cho.”
7 F' |. B6 t7 J©2023 Kites.vn | All rights reserved
Nhậm Đại Vũ: “Vậy phần nhiều cũng lành ít dữ nhiều.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 K6 a% v5 g1 I+ r! m/ \
Hạ Chí Kiên: “Vậy để số em nè.”
©2023 Kites.vn | 5 {2 o0 M# C' `3 g- O5 b7 MAll rights reserved
Trần Oánh: “Em nè.”
+ ^$ ?2 V6 [/ X% G  k7 X5 G©2023 Kites.vn | All rights reserved
“...” Lâm Cận Nhiễm nhịn hết nổi gõ bàn: “Này, nói chuyện chính!” Cô quay đầu sang Quan Nam: “Đội trưởng Quan, khu Vạn Hoa nên được cân nhắc loại trừ chưa?”
6 V) w2 w) i) n& H% f©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Tạm thời để một bên, lần trước cô nói Tôn Duệ không về thành phố Dung, chỉ đi gặp bạn trên mạng thôi sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% v7 i* i  S+ f2 M1 l' J- P/ L
“Vâng, bên hình sự còn chưa hành động, cậu ta đã tự chạy về rồi. Cậu ta khai là đi gặp bạn gái, ai ngờ bạn trai cũ của cô đó đưa người tới chặn ở nhà nghỉ, dày vò mấy ngày đền tiền rồi mới thả ra, em nghĩ là gặp trúng “lừa đảo” rồi.”
©2023 Kites.vn | , l) b6 Q( w/ N. O& |: ^" l4 S6 cAll rights reserved
“Cậu ta biết chuyện ở nhà chưa?”
©2023 Kites.vn | 3 m3 o0 Z, Z  m- K0 w! i3 HAll rights reserved
“Biết, tâm trạng cũng không thay đổi mấy, một mực muốn đi tìm bạn gái.” Lâm Cận Nhiễm có chút cạn lời: “Em có điều tra tư liệu của cậu ta rồi, từ nhỏ tới lớn học hành rất xuất chúng nhưng mà trông... không được bình thường, cảm giác hơi kiểu học nhiều quá tới ngáo luôn, theo quản nhiệm cậu ấy nói thì kỹ năng xã hội của Tôn Duệ gần như bằng không, sau này chỉ thích hợp ở trong phòng nghiên cứu để nghiên cứu này nọ. Vụ án tiền giả chắc không dính gì được tới cậu ta.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 i, V8 F( B2 Q* c" x
Quan Nam bỏ hồ sơ xuống, chẳng ừ hử gì mà hỏi Tôn Khải: “Đã điều tra chữ Khải Thịnh trên miếng kim loại chưa, có phải viết tắt của công ty nào đó trong thành phố không?”
©2023 Kites.vn | ! M2 S. J+ i# ]( S* L3 CAll rights reserved
Tôn Khải: “Đã điều tra tất cả những công ty có đăng ký trong thành phố, có hai công ty có tên này, một là công ty tiêu thụ phân hoá học, công ty còn là cơ cấu đào tạo thi công chứ, theo điều tra thì đều không dùng loại khoá này.”
4 w" q( m2 P/ m0 G©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Bên Quảng Đông thì sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 b# _, K. `' \- d; s
Tôn Khải: “Đã liên lạc rồi, họ nói có một bên hợp tác ở thành phố Gia Lăng, đã gửi địa chỉ cụ thể cho em rồi, trùng hợp là phó tổng giám đốc tiêu thụ Tô Thái Trân của họ mấy ngày nữa sẽ tới đây, em nói rõ mục đích xong, cô ta nói có thể mang miếng kim loại đến cho cô ta xem, nếu không phải hàng của thành phố Gia Lăng thì cô ta cũng có thể nhắm chừng là của nơi nào.”
6 {7 a& F( A; E©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Khi nào cô ta tới?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved& {$ x; A1 J% }; m  h
Tôn Khải: “Bay chuyến lúc tám giờ tối nay, cô ta nói sáng mai có thể tới tìm cô ta.”
©2023 Kites.vn | ( i5 d9 W5 p2 E6 A0 |All rights reserved
Quan Nam: “Được, mai chúng ta qua đó, Triệu Lôi với Trần Oánh giúp Cận Nhiễm điều tra đi.”
©2023 Kites.vn | 0 y9 \6 x& r) E' LAll rights reserved
Tôn Khải, Trần Oánh: “Vâng.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved' ~+ b; ^7 n% y  z. ]) }
Triệu Lôi ngập ngừng không nói, mãi đến lúc phát hiện mọi người đều đang nhìn mình mới cứng nhắc nói: “Được.”
$ V3 U2 e8 }* H' t/ b+ v. i; x©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tôn Khải nói: “Anh Lôi sao vậy? Từ thành phố Dung về cứ như người mất hồn.”
©2023 Kites.vn | 2 }& B' c9 {" t9 XAll rights reserved
Nhậm Đại Vũ nhích sang vịn lấy vai y: “Ê, mày làm chuyện xấu gì rồi, sợ về Hà Tiếu lột da mày đúng không?”
7 D7 O$ ]; o; [( r©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Lôi cười khô khốc: “Không có, em đang nghĩ tới vụ án mà.” Y ho mấy tiếng, uể oải: “Đi thành phố Dung về cảm mất rồi, không động não được.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 |4 l) H$ y# Y0 Q2 d
Quan Nam: “Nếu không khoẻ thì nghỉ một buổi đi.”
©2023 Kites.vn | & j- _- g  F# G. g) K  q& F" GAll rights reserved
“Cám ơn sếp.”Triệu Lôi ngẩng đầu nhìn Quan Nam rồi lại vội vàng cúi xuống, y luôn bái phục cấp trên này, lúc nào cũng chỉ nhìn thấu chứ không nói toạc ra, giữ mặt mũi cho y lúc cần thiết.
©2023 Kites.vn | & v! D4 m# h9 G" [0 k4 OAll rights reserved
...
©2023 Kites.vn | , p2 q& _/ @* K  F* EAll rights reserved
Lúc hơi rỗi tay được chút, Quan Nam lập tức gọi điện cho Hứa Dữu, điện thoại được bắt máy, Hứa Dữu hỏi: “Về rồi à?”
. H& y) L% |" g0 g# a* Z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam vẽ ra biểu cảm của cô trong đầu, không nhịn được cong môi: “Cô cũng về rồi à?”
* X  J1 j; M8 o7 P/ W©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Ừm.” Cô nói: “Gọi cho tôi lúc này là muốn hẹn đi ăn tối sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 f; j1 @+ ~$ [
Cũng thẳng thắng ghê, anh không nhận cũng không được nữa, nụ cười trên khoé miệng Quan Nam sâu thêm chút: “Cô muốn ăn gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 m8 D& d& O/ v+ `
Hứa Dữu: “Anh biết làm gì?”
, Q! a/ g% F) `' l©2023 Kites.vn | All rights reserved
Làm? Chẳng lẽ cô muốn tới nhà anh ăn sao? Quan Nam thầm phỏng đoán, cô nghĩ ít quá hay là do anh nghĩ nhiều quá vậy!
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 C% J# J5 P6 j& _2 y
Hứa Dữu thấy anh chần chừ không trả lời, bật cười trước: “Nhiều quá hay là ít quá vậy?”
©2023 Kites.vn | 1 V# G) j! k& m& cAll rights reserved
Quan Nam: “...” Cô gắn hệ thống thăm dò trên người anh sao? Quan Nam ngẫm nghĩ rồi nói: “Món tôi biết làm chưa chắc cô thích.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved- F5 F: R' x. ?) _
Hứa Dữu: “Anh làm ra là sẽ biết tôi thích hay không.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% o7 z7 [& l  H1 b
Quan Nam: “Được thôi.”
9 h% O; o8 _/ A©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu: “Khoảng khi nào?”
©2023 Kites.vn | 4 C: @5 U! a  s; I% I7 DAll rights reserved
Quan Nam nhớ lại mấy ngày nay chưa dọn nhà, nén nhịn từ chối: “Hôm nay chắc tôi sẽ tăng ca, chừng nào có thời gian gọi cô nhé được không?”
0 ]2 H* ^$ [# `5 l©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Được thôi.” Trong tiếng cười của Hứa Dữu có ý trêu chọc, cô nói: “Anh Quan, cuối cùng tôi cũng biết Tôn Khải nói mấy dì nhiệt tình ở đơn vị anh bị anh làm cho nôn nóng trối chết là như thế nào rồi.”
% v9 k, [) E2 F% A" L$ D©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “...” Anh thở dài nói: “Cậu ta nói lung tung đấy, cô đừng tin.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved- M& j' O& U/ _- W
“Ừm, tôi nhận thấy cực kỳ đáng tin.”
; Y5 J, J) R. p( R$ F©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hứa Dữu...”
3 n/ ~( @  g; s. h9 O1 L5 d4 q5 m1 `©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Được rồi, anh Quan, tôi phải làm việc rồi, anh chọn thời gian xong thì báo tôi trước nhé.”
0 _6 w) X4 s& Q- u$ z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tự nhiên khi không lại kết thúc cuộc trò chuyện, Quan Nam nhìn vào màn hình tối đen vài giây, cuối cùng không nhịn được cười ngây ngốc thành tiếng. Trong lòng như có mật ngọt, ngoài vị ngọt còn có cảm giác mãn nguyện dâng đầy năng lượng.
©2023 Kites.vn | " V! @( q. b7 T1 ]( QAll rights reserved
Lâm Cận Nhiễm gõ cửa bước vào, nhìn thấy cảnh này có hơi bất ngờ: “Anh nghĩ ra mấu chốt phá án rồi sao?”
©2023 Kites.vn | # s- H/ ~& R/ fAll rights reserved
Quan Nam hơi ngượng ngùng không cười nữa, đổi lại dáng ngồi tiêu chuẩn, ngẩng đầu nói: “Không có.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved; a% D/ p1 S4 H" ~6 @* {# u/ E
Lâm Cận Nhiễm cười, đặt ly trà chanh dây lên bàn Quan Nam, bên trong còn thêm vài lát chanh, màu sắc đẹp đẽ.
. Q% z6 ]1 \& k5 k7 T, d4 E& M©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Bọn họ nói nước trắng nhạt nhẽo nên em pha ít trà quả.”
9 X: C) J7 Z' s8 a. c. v: P©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Cảm ơn.” Quan Nam uống một ngụm rồi khen: “Đúng là ngọn hơn nước trắng.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 `) M4 j4 [, O9 Q
“Thấy anh vui vậy em còn nghĩ...” Lâm Cận Nhiễm nhún vai, thấy hơi kỳ lạ.
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 a' S% L8 h  f0 q8 Q; c
“Tôi có phải máy phá án đâu, đầu óc cũng phải có vài thứ khác chứ.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# U7 S: ]9 H$ y4 g+ _4 b
Lâm Cận Nhiễm càng kinh ngạc hơn, nói thật: “Đây không giống lời anh sẽ nói.” Cô nói: “Lúc trước em cứ nghĩ trong mắt anh chỉ có công việc.”
©2023 Kites.vn | 9 @0 e, v; o! }2 K( f0 jAll rights reserved
“Lúc trước mấy cô cậu cứ nói tôi nghiêm túc quá, tôi sửa thử xem sao.”
+ X+ t3 J7 V( b* B. d5 U6 I; T# E©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hình như sửa cũng kha khá, cũng biết đùa nhiều hơn nữa.”
+ ^0 }- z+ s3 F( F7 u* r©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam cười, không nói gì, nơi ngọt ngào nhất trong lòng anh lại lần nữa lan ra, anh không tránh được mà nghĩ cuộc sống hơi tuỳ ý một chút như thế này, có lẽ thật sự không tệ.
©2023 Kites.vn | ; [# M% J$ x1 u( W3 q( _All rights reserved
Lâm Cận Nhiễm thấy anh mất hồn, lòng thầm nói lên, hai tay cô siết chặt để hai bên người, nhịn rất lâu rồi mới mở miệng: “Đội trưởng Quan...”
7 j- ?- ~# o% G6 w0 u©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam lấy lại thần sắc nhìn sang cô: “Sao thế?”
/ I4 \6 I' {; i% `2 {©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bàn tay Lâm Cận Nhiễm bắt đầu có mồ hôi, cô cắn răng, lấy hết can đảm nhìn anh: “Tôn Khải nói lần này các anh đi thành phố Dung, cô Hứa cũng đi, anh với cô ấy thật sự qua lại với nhau sao?”
9 d+ p  B4 d# Z, z" Y©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam nhìn ra được sự căng thẳng và mong đợi của cô, chuyện trước kia có vô số suy đoán đồn đại dường như đều được chứng thực vào lúc này, tình hình của anh bây giờ đã không cho phép anh trốn tránh nữa. Anh nhìn Lâm Cận Nhiễm, trả lời với giọng điệu vừa trịnh trọng vừa bình thản: “Không phải.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( s( ?% V* o  z( ^# y9 v
Ánh mắt Lâm Cận Nhiễn loé lên chút ngập ngừng bất định, lại thấy cô hơi cúi đầu cười: “Là suy nghĩ từ một hướng của em thôi, bọn họ chưa làm rõ đã hùa theo lung tung.” Anh ngẩng đầu nhìn Lâm Cận Nhiễm: “Hoặc là có thể tôi cố gắng thêm một thời gian nữa là thành thật được rồi.”
©2023 Kites.vn | 7 z8 r  T* ^0 p2 K1 YAll rights reserved
Lâm Cận Nhiễm bấu vào lòng bàn tay, giống như một bộ phim gây cấn vẫn luôn mong đợi lại có cái kết mình cực kỳ ghét trong dự liệu, cảm giác khó chịu ấy khiến cô không thể nói gì, thất vọng nhiều hơn mất mát, mất mát lại vượt lên không muốn tin, cuối cùng của cuối cùng chỉ còn lại bất lực và đau đớn.
: x: x$ Z6 J" d  `1 C% C0 U©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hồi lâu sau, cô như tự dối mình cười thoải mái: “Mong ngày này mau tới một chút, để đội mình sớm tháo cái mác “Liên minh độc thân”, trong Cục lại có thêm người nhà thăm hỏi tình hình, Phòng công tác chính trị cũng không nhăn nhó với chúng ta nữa.”
& F* p1 x( |( K# d: r3 d©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi cũng không muốn lĩnh giáo trình hại người của đám bên Phòng công tác chính trị nữa.”
1 S% W2 n( M: ~; H2 z©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Đội trưởng Quan, không có gì thì em ra ngoài trước đây.”
©2023 Kites.vn | , }/ d/ I, A) LAll rights reserved
“Được, lát nữa tan làm đúng giờ đi, đừng gắng sức quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 v/ d3 q4 V* y) ]
“Vâng, cảm ơn đội trưởng Quan.”
©2023 Kites.vn | 3 Q" g/ c) ?2 oAll rights reserved
Quan Nam nhìn bóng lưng Lâm Cận Nhiễm cố ra vẻ trấn tĩnh rời đi mà thở dài, cùng lúc đó, một tảng đá lớn trong lòng cũng coi như đã đặt được xuống đất.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-3-2021 11:52:44 | Xem tất
Chương 26: Chấn động
©2023 Kites.vn | 6 y0 K2 V: c5 h9 \& s& C* AAll rights reserved

©2023 Kites.vn | $ @9 F$ m4 ]& @4 y8 k5 I: vAll rights reserved
©2023 Kites.vn | 3 O6 g* ^2 t5 S5 l& S6 @& RAll rights reserved

©2023 Kites.vn | 8 E4 b; H; p; C# K7 YAll rights reserved
Buổi tối Quan Nam về tới nhà, cảm giác đầu tiên là có người đã từng vào, hơn nữa còn cẩn thận lật từng ngóc ngách. Anh xem xét tình hình ngoài cửa sổ, bước đầu xác định kẻ kia đã lợi dụng cửa sổ mành bên ngoài bức tường trèo lên từ trên đỉnh.
9 n  \7 q) q$ i©2023 Kites.vn | All rights reserved
Đồ vật trong nhà không thiếu một món, rõ là không phải trộm cắp thông thường.
©2023 Kites.vn | % u' g2 G$ S+ a1 x4 NAll rights reserved
Vậy thì thân phận và mục đích của kẻ đó là gì? Làm sao để xác định hành tung của anh, nhân lúc anh không có nhà lẻn vào muốn tìm thứ gì?
©2023 Kites.vn | - P8 F, h6 I; z4 y# }" cAll rights reserved
Nghỉ đến đây, Quan Nam đột nhiên giật mình, lập tức chạy vào toilet. Anh mở nắp chứa nước của bồn vệ sinh, vẫn may, thứ được cất bên trong vẫn còn.
7 q5 S: `( A0 r3 {/ j( e+ p©2023 Kites.vn | All rights reserved
Anh khẽ thở phào, đưa tay lấy một túi chống nước được gói kín đáo ra khỏi nắp chứa nước, tháo ra từng lớp, bên trong là một hộp thiếc nhỏ, trong hộp là hai chiếc điện thoại thông thường màu đen.
+ E& ?3 s0 A9 C# B©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hai chiếc điện thoại này nhìn bề ngoại không có khác biệt gì lớn so với các điện thoại đời cũ thông thường, trừ nghe gọi nhắn tin ra không có chức năng gì khác nhưng thật ra đây là hai điện thoại chuyên dụng được tổ chức chế tạo đặc biệt dùng để nội gián liên lạc với cấp trên, một chiếc là để trước kia anh liên lạc với Trương Như Hải, một chiếc là để liên lạc với Từ Trọng. Trên điện thoại còn có thêm chức năng chống tiết lộ bí mật phực tạp cao cấp, chỉ có nắm giữ chìa khoá bí mật tương ứng, thao tác từng bước theo quy định thì mới mở được, thuận lợi vào được thế giới trò chuyện.
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ z; J+ J/ N2 m0 O9 X
Điều Quan Nam không thể ngờ là ngoại trừ hai chiếc điện thoại, trong hộp giấy thiếc bây giờ còn có một tờ giấy in được gấp nhỏ bằng nắm tay. Anh mở ra, nội dung bên trong khiến anh cực kỳ kích động, thậm chí còn kinh hồn bạt vía.
5 @; {5 X+ U/ I0 i) f5 Z+ d©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bên trên ghi lại chi tiết chìa khoá bí mật và tuần tự thao tác, ngoài ra, người kia còn dùng mật văn để lại hai câu, ý nghĩa dịch ra rất trực tiếp: Cận thận người bên cạnh!
©2023 Kites.vn | 8 B" J# \! j! r3 IAll rights reserved
Mỗi người nằm vùng trong nội bộ tổ chức đều được yêu cầu nắm được mật văn, vì tính an toàn, mỗi người đều không được truyền thụ toàn bộ, nhiều mật văn bắt buộc phải kết hợp với chìa khoá mật tương ứng mới hiểu được toàn bộ. Nói đơn giản thì mật khoá là chỉ dẫn, mật văn là đường. Mà trong tình huống thông thường, mỗi nội gián dưới trướng người liên lạc sẽ có một bộ mật khoá.
  h/ p4 X7 Z% o) v/ `& g/ _+ @©2023 Kites.vn | All rights reserved
Nhịp tim của Quan Nam không ngừng tăng nhanh, anh nhìn chăm chăm vào tờ giấy đã hơi ẩm nước, người này hiểu những thứ này, chứng tỏ người đó giống với anh, không chỉ là nội gián, còn rất có thể là nội gián liên lạc với Trương Như Hải.
% l8 L5 C7 l) J& `  M©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam không chần chừ, anh khởi động điện thoại, sau một chuỗi thao tác, một giọng nữ mềm mỏng truyền tới từ bên kia đầu dây: “Xin chào, đây là công ty du lịch Phong Hành Thiên Hạ, cho hỏi có thể giúp gì cho anh?”
- [! @8 z( d  b7 H- \: A5 C& p©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Xin chào, tôi muốn đặt một tấm vé máy bay đi Bắc Kinh.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 a& s- o1 A( m
“Vào thời gian nào?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved& U* U, J4 p# z# z
“Càng sớm càng tốt.”
©2023 Kites.vn | / {$ E2 M% a( }7 D) iAll rights reserved
“Có yêu cầu gì về khoang ngồi không?”
4 N, R4 ?  E: K8 n. t8 N7 T. `©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Không có.”
©2023 Kites.vn |   V4 K3 }- k8 LAll rights reserved
“Xin chào, sẽ giúp anh chuyển đến chế độ tự phục vụ, mời làm theo thao tác gợi ý.”
/ B6 n6 R* H- N( N5 M: @3 ^©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam làm theo thao tác gợi ý một lúc, bên kia cuối cùng cũng truyền tới một giọng nam trầm thấp khác: “Quan Nam.”
( ~& ^+ j4 @  N©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Anh Từ.”
©2023 Kites.vn | ( e1 Y- Q# w& `/ N- }: n: B7 Y% mAll rights reserved
Quan Nam thành thật báo cáo tình hình hiện tại.
©2023 Kites.vn | 4 A3 |0 p) h. G* [: r* OAll rights reserved
Từ Trọng im lặng giây lát, giọng điệu thận trọng: “Người này rất có thể là người lúc trước Như Hải phái đi, có điều tôi cho rằng bây giờ chúng ra không tiện hành động khinh suất.”
/ @5 J" R0 b6 W5 i©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Anh lo lập trường của người này sao?”
©2023 Kites.vn | 0 G8 q, @% \% L! [0 ]All rights reserved
“Tôi nói vậy có thể là quá tàn khốc với cậu, cái chết của Như Hải chưa được làm rõ, tình hình trước mắt không thể nào không cẩn thận được.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ P: j7 s/ J9 w( i! Y
“Tôi hiểu.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 y5 T5 \) D; l- ?
“Người sẽ không khi không xuất hiện, tôi nghi ngờ người này có gần đây có qua lại với cậu trong công việc và sinh hoạt, dò thử với thái độ hoài nghi.” Từ Trọng nói: “Trong số những người gần đây cậu tiếp xúc có ai đáng ngờ không?”
1 \0 v; q0 E# M% w  h' B©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi không chắc, cũng không biết người kia là bên tôi hay bên sáng, bình thường tôi chỉ tiếp xúc với người trong đội, ngoài ra thì có nghi phạm, ai cũng có thể mà cũng có khi là không ai có thể.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# ?' V" N1 e- C; D3 q% J# ]9 i
Nếu như vị trí hiện tại còn tiếp xúc không tới, Trương Như Hải không thể nào sắp xếp cho người đó vào đây, Quan Nam cúi mắt, nhìn chăm chăm vào dòng cảnh cáo mà người kia để lại, hai dòng mật văn kia được đè mạnh hơn bên trên nhiều.
©2023 Kites.vn | All rights reserved* h; w) \$ l# S3 H! z
Người đó rốt cuộc là muốn nhắc nhở hay muốn dọ thám? Nếu là nhắc nhở thì người bên cạnh được nói ở đây là ai? Trước tình huống không rõ ý đồ, cũng chỉ có thể im lặng quan sát thay đổi rồi lại tìm thời cơ tốt.
©2023 Kites.vn | , J; A/ `- ^# t6 V  wAll rights reserved
“Dù là bạn hay là thù, chắc người đó sẽ còn tới nữa.”
©2023 Kites.vn | * P$ W) ?* c! I  @+ A+ A" K9 ]: f  hAll rights reserved
“Vậy thì đợi thêm xem sao.”
! ^% _8 s( `) q) V9 h, c©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Phía Lý Quân Thâm có động tĩnh gì không?”
6 k) t% X: ^" c% i©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Giống như những gì mọi người đều biết, sau khi rời khỏi thành phố Gia Lăng, anh ta đến thành phố xác định tổ chức hoà nhạc tiếp theo.”
. a, k) k, G  C©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Sau khi anh ta đi, tội phạm ma tuý tôi gặp lần trước cũng xuất hiện.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved, B+ p! }! K# ]) u# k2 M- _
“Cậu nghi ngờ hai người này có liên quan tới nhau?”
& t# Z% s" J5 X, V$ Z- O©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hiện tại không có chứng cứ chứng minh có hay không, chỉ là nếu Lý Quân Thâm vẫn còn bị tình nghi thì không thể bỏ qua manh mối này.” Quan Nam ngừng một lát rồi nói thêm: “Anh giúp tôi điều tra một người.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ c6 Q, Y: {+ k4 Y
“Ai?”
+ s/ ^) m7 G+ L©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hạ Thiếu Thành.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* D% A' a1 E) M. C, _' p
“Hạ Thiếu Thành?” Từ Trọng không lạ lẫm với cái tên này: “Quản lí của Lý Quân Thâm?”
©2023 Kites.vn | ; `# y7 S6 ]. SAll rights reserved
“Thân phân của anh ta chắc không chỉ đơn giản là quản lí, tất cả công tác kinh doanh của Lý Quân Thâm đều do một tay anh ta lo liệu, trước chuyến công diễn, Lý Quân Thâm có mở hai cuộc họp báo, tôi đều xem cả rồi, Lý Quân Thâm là người rất ỷ lại.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ u7 ^! N: k6 `2 s' z0 Z8 n
“Được.” Bàn xong công việc, Từ Trọng thoải mái hơn nhiều: “Cuộc sống thế nào rồi?”
  \% H3 c! `: D8 `0 u( H, |' _8 X©2023 Kites.vn | All rights reserved
Đây là tra hỏi tình cảm cá nhân trá hình rồi, Quan Nam nghĩ tới Hứa Dữu, vị ngọt được giấu trong đáy lòng lại tràn ra, lời ra tới miệng lại như mắc phải bông gòn trong cổ họng, bị cảm giác lo lắng kỳ lạ đè nén.
©2023 Kites.vn | 1 k* `  s1 Y* b' [8 ~All rights reserved
“Không có gì thay đổi.”
% q, N) G- w' h) ^+ L©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hầy!” Từ Trọng cười: “Sao lại vậy được nhỉ.”
' B/ l. z7 f# w" p7 s2 q) W$ W' {4 Z©2023 Kites.vn | All rights reserved
“...” Đm mắc gì lại không như vậy được? Anh có đẹp trai ngất trời, nhà có mỏ đâu!
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ r6 L0 O+ ^3 R6 d) y: U
Tất nhiên là Từ Trọng cũng không có ý đó: “Tình hình của cậu bây giờ không cần tránh né quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) q- o  n7 F6 e3 W) e4 A
“Gặp mặt rồi nói.” Thật ra cũng không phải chuyện tránh né hay đón nhận, Quan Nam cười, hơi tự giễu, cũng có chút trêu chọc: “Mạng mình còn không biết nắm được trong tay mình bao lâu nữa, đừng có hại người ta.”
# T! O- ^) m* f  w©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Cái thằng này” Từ Trọng không nói nhiều, dặn dò: “Tự cậu cẩn thận chút.”
" s9 X% e4 v/ h! o1 D©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Liên lạc sau nhé.”
! F" [, Z+ g8 x- r7 s7 M' W9 e©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tạm biệt.”
©2023 Kites.vn | . Q+ ^. o) b, c8 ]8 `4 Z( D3 tAll rights reserved
Sau khi ngắt kết nối, Quan Nam gói điện thoại lại kỹ càng đặt vào trong nắp chứa nước. Qua ô cửa sổ nhỏ hẹp, anh nhìn thấy đèn đuốc sáng rực bên ngoài đã nối thành dãy, khi tối khi sáng, đứng gần có thể thấy rõ bóng người chuyển động, phòng khách, nhà bếp, bàn ăn, còn có phòng ngủ đều có mùi pháo hoa nhàn nhạt, hiện rõ ở nơi sâu trong đầu, những hình ảnh mờ ảo chồng lên nhau rồi lại dần mất dạng.
0 @2 w! s, Z& s" d2 ^2 ]3 b5 n* |3 j) u©2023 Kites.vn | All rights reserved
Anh đột nhiên nhớ lại mình ra rất lâu không có được sự ấm áp, nhớ nhung giản đơn đó, thế nhưng lại thoáng lo âu!
©2023 Kites.vn | $ V0 G: R; D* jAll rights reserved
Anh thật sự có thể nghe theo suy nghĩ tận đáy lòng một lần mà không phải nề hà gì sao? Có thể tới gần cô, thấu hiểu cô, đón nhận cô sao?
" L7 S7 Q: w* G©2023 Kites.vn | All rights reserved
Chắc không được đâu, hai bên nếu có cảm tình lâu ngày, anh chắc chắn sẽ nghỉ đền việc cùng chung chăn gối, thế nhưng bây giờ anh có thể hoàn toàn thành thật được sao? Thân phận của anh, thân phận của anh mà cô biết, anh nên giải thích thế nào, đối diện thế nào đây?
©2023 Kites.vn | 6 P# c- U% e! DAll rights reserved
Hoặc là nghĩ sâu xa hơn chút, cô ở cạnh anh, anh có khả năng bảo vệ cô an toàn không chút tổn thương không? Dù sau những thứ trước giờ anh đối diện đều không hề hiền hoà, cô tốt đến thế, đơn thuần như thế, cần người nâng niu che chở như vầng trăng sáng...
( ^* a8 K& _) l1 m% C0 K©2023 Kites.vn | All rights reserved
Nghĩ đến đây, ánh sáng vừa loé lên trong mắt Quan Nam lại dần vụt tắt.
©2023 Kites.vn | All rights reserved  k/ B- M# K% [( t$ K
...
©2023 Kites.vn | , h; y' l, }% M% Q- w4 \- EAll rights reserved
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-3-2021 10:45:27 | Xem tất
Chương 27: Năm đó
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 C- Z& V) @) W, r/ o9 @* h$ O

©2023 Kites.vn | + M# [1 m5 V% S2 N% \2 J$ M0 m7 OAll rights reserved
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ n1 r$ P( |3 I5 h: T

©2023 Kites.vn | 6 H4 C& D+ `& ?7 F+ F: kAll rights reserved
Lúc Hứa Dữu đến, Lục Đỉnh Hiên đang chăm chú nấu gan ngỗng trong bếp, hắn mắc hội chứng sợ bẩn, nghiêm trọng tới mức nhìn thấy đồ vật loè loẹt đủ màu cũng thấy chán ghét, trong nhà chỉ có hai màu đen trắng, đến bếp nồi chén đĩa cũng vậy. Chứng bệnh quái gỡ này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của hắn, hắn là kẻ theo chủ nghĩa ăn chay nghiêm ngặt, mỗi lần phá lệ đều là do ai đó đến ăn.
©2023 Kites.vn | All rights reserved. x5 O4 q/ Y$ P, B
“Cần giúp không?” Hứa Dữu ngồi trên ghế cao trước quầy, ngón tay tuỳ ý trượt trên mặt đá cẩm thạch lạnh băng.
©2023 Kites.vn | 5 k3 Z1 c/ R" M0 ~* j& YAll rights reserved
Lục Đỉnh Hiên quay đầu nhìn cô, cười khẽ, ánh mắt lại nuông chiều: “Em mà giúp chắc hôm nay hai đứa đói quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved' A* N8 P2 @7 k
Hứa Dữu bĩu môi: “Lần sau anh đổi cái tạp dề khác đi được không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 }+ _* f9 O9 u" M- v" A
“Tại sao?” Lục Đỉnh Hiên cúi đầu nhìn: “Hôm nay anh mới đổi đấy, sạch lắm.”
©2023 Kites.vn | 5 L, w% B3 I' [2 UAll rights reserved
“Em nói là đổi màu ấy, mỗi lần nhìn anh nấu ăn cứ như xem một cuộc phẫu thuật tinh tế ấy.” Hứa Dữu đẩy nước trái cây Lục Đỉnh Hiên đã chuẩn bị sang một bên: “Ảnh hưởng vị giác.”
, F$ l2 c7 ]) {©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lục Đỉnh Hiên cau mày rồi lại nhanh chóng giãn ra, hắn đặt đĩa gan ngỗng đã làm xong tới trước mặt Hứa Dữu, bất lực nói: “Lần sau anh đổi cái màu đen.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# Z5 e; k2 W9 B$ f& ^# o" s; _; I
Hứa Dữu: “Tốt nhất là đổi cái có sọc ấy, nếu không em sẽ cứ nghĩ anh đang xử lý xác.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved' K: q  j9 r8 e, j7 S3 a
Lục Đỉnh Hiên: “...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 \" Q$ O: z$ r+ @0 N
Ăn tối xong, Lục Đỉnh Hiên mang bát đĩa ra bếp rửa, Hứa Dữu mở loa phòng khách, nhắm mắt nghe một lúc rồi nói: “Dù bây giờ Quân Thâm càng lúc đàn càng hay thì em vẫn thích nghe mấy bài lúc trước của cậu ấy hơn.” Cô mở mắt, ánh mắt tràn ngập ý cười: “Cứ cảm thấy đó mới là hồi ức của em.”
©2023 Kites.vn |   n: ^1 K9 v6 j4 ?% R4 w- KAll rights reserved
“Chưa già đã bắt đầu hoài niệm cái cũ rồi.” Lục Đỉnh Hiên dùng khăn tay lau sạch nước trên tay, chiếc khăn trắng làm từ vải tốt làm xong sứ mệnh, bị hắn vứt vào thùng rác: “Buổi hoà nhạc hôm trước sao em lại rời đi giữa chừng vậy?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved/ T1 k1 D, v; d$ |4 P7 l
“Tự nhiên thấy không khoẻ nên đi trước.”
©2023 Kites.vn | ! n! X; s- e6 s  D2 i: t, [All rights reserved
Chuyện trong dự tính, Hứa Dữu không quay người, cô tuỳ ý lật mớ đĩa trên giá đĩa, giá đĩa màu đen bản hạn chế được phủ ngoài một lớp màu bóng loáng như là vải sơn dầu phủ nghệ thuật, nổi bật trong số trang trí đen trắng.
- ?1 m& A& W9 @+ `) {& Z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cô rút đại một đĩa, không vừa lòng lại bỏ vào lại: “Hình như không hợp lắm.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 b- z8 l8 X! u, t( D2 v* O1 ^) q* E! ]
“Nếu như không phải em mang tới nằng nặc đòi phủ bên ngoài thì anh đã vứt đi rồi.” Lục Đỉnh Hiên nhìn cô, khuôn mặt hiếm thấy biểu cảm lại lộ ra vẻ bất lực.
8 e1 J' ]$ \. {+ f( ~) `  B" X3 i©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu quay người, cau mày: “Lãng phí thật, làm giẻ lau cũng ổn lắm.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved  }- w2 @' g* M, c
Lục Đỉnh Hiện hơi dùng sức chỉ vào giữa mày cô, xuất hiện biểu cảm hiếm khi có được, lại không nói gì, Hứa Dữu vội vàng che lấy trán, dáng vẻ tội lỗi: “Hình như hôm nay lúc đến em quên rửa mặt rồi.” Cô cẩn thận dè dặt nhìn hắn: “Anh có cần rửa tay trước không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ S3 F0 l- ^* M
“...”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ x6 a. F! N7 c- f
Lục Đỉnh Hiên bị cô đánh bại hoàn toàn, quay người tới sofa ngồi xuống. Hắn cao một mét chín, tỷ lệ thân hình gần như hoàn hảo, tập luyện tiêu chuẩn quanh năm càng khiến khiến đường nét cả người đẹp đẽ đến đỉnh cao. Dù có giấu trong áo quần kín cổng cao tường cũng sẽ quyến rũ thấy rõ.
+ W# \0 }" y! @3 H- c5 a: B- e6 s3 u1 V©2023 Kites.vn | All rights reserved
Hứa Dữu bỗng nghĩ tới Quan Nam, anh thấp hơn Lục Đỉnh Hiên một chút, cũng có tỷ lệ vàng vai rộng eo hẹp, chân dài người ngắn nhưng trông khoẻ khoắn hơn. Đó không phải sự khoẻ khắn mà tập luyện bình thường có thể duy trì được, sức mạnh cơ thể của anh tiềm tàng trong xương cốt, di chuyển trong máu huyết, ánh mắt của anh biết nói, ngang tàng, hào hùng, kiên nghị, nhẫn nại, cứ như từng trải qua hết cuộc chiến tranh này đến cuộc chiến tranh khác.
©2023 Kites.vn | All rights reserved# m: R) Z$ c5 v7 Y& c
Hứa Dữu nghĩ, người như anh dù mặt mũi có bình thường cách mấy cũng rất khó không thu hút sự chú ý của người khác.
6 X) I. B$ }' a$ z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Càng huống hồ gì... cô vô thức cong môi, càng huống hồ gì anh còn khá đẹp trai.
% g& r6 i' A5 q( _0 U8 ~6 w( y©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lục Đỉnh Hiên thấy Hứa Dữu thất thần bèn hỏi: “Nghĩ gì mà vui thế?”
©2023 Kites.vn | 0 {: Q$ ?1 N7 ]! X3 k' Y8 Q, ^All rights reserved
“Không có gì.” Hứa Dữu đi tới, ngồi trên sofa cạnh hắn: “Thấy anh không vui là em vui.”
©2023 Kites.vn | $ Z+ ]6 I4 Z$ n1 {) FAll rights reserved
“Hầy, không ngờ tác dụng của anh lại lớn tới vậy, vinh hạnh quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 a8 }" K' h- B$ M  O, _
“Nói đùa mà mặt mày cũng nghiêm túc vậy, chán ghê.” Hứa Dữu đặt chìa khoá xe lên bàn trà: “Chìa khoá của anh này.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) n" q* t0 b* u, Z; H
“Xài xong rồi à?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved: [+ b+ q8 _( R; K8 D4 n9 ?
“Đáng lẽ trả từ sớm rồi, quên mất.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 v. t9 ^( G* J; s, M
“Nếu không trả chìa khoá có khi em còn không tới đây.”
©2023 Kites.vn | ( _1 ~! `( X6 @All rights reserved
Cái đài từ mang “nỗi hận thầm kín” này không phù hợp với tác phong của Lục Đỉnh Hiên, Hứa Dữu hơi bất ngờ, thấy hắn vẫn bình thản thì bật cười: “Gần đây hơi bận.”
, O3 u2 u& W: z' X. ^©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Mấy ngày trước em tới thành phố Dung à?”
©2023 Kites.vn | 3 n: k+ L: M. R: f5 M- @All rights reserved
“Tư Khuê có chút chuyện cần em tới xử lý.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# O) B% T9 y1 ^
“Chỉ vậy thôi sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved7 `. E7 K$ h5 W! Q( ~+ U
Hứa Dữu không trả lời ngay, mấy năm nay Lục Đỉnh Hiên rất quan tâm cô, cô biết điều đó, thế nhưng hắn chưa từng hỏi cô với giọng điệu chất vấn như hôm nay.
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ t$ \$ y9 l- y7 y0 P8 B$ p7 m
Tuy là cảm giác này không kịch liệt gì nhưng có chuyện tích từng chút mà thành chuyện lớn.
( _' W; y- |* H, B+ D$ s) y, k©2023 Kites.vn | All rights reserved
Sự im lặng khiến không khí trong phòng khách gượng ghịu thấy rõ, Hứa Dữu vẫn không thay đổi sắc mặt, ánh mắt của Lục Đỉnh Hiên lại không dịu dàng như ban nãy nữa.
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 `2 a# [, h. R, l7 [* s5 x
“Nghe Quý Ngữ nói gần đây em đang điều tra một cảnh sát?”
3 m2 [6 ^$ Y& v- m! K: \©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Ừ.” Hứa Dữu cười không biết là vui hay giận: “Đúng là gì Quý Ngữ cũng nói với anh.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 V) g) |6 Q, T5 U; D; J
“Cô ấy quan tâm em thôi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved" A1 S! v. A: s: D5 d
“Em biết, bởi vậy em không trách cô ấy.”
©2023 Kites.vn | : ]8 X4 l5 a) i) P! xAll rights reserved
“Dữu, em biết mọi người không có ý quản lý em mà.” Hắn nhìn cô, ánh mắt nhẹ nhàng hơn, lời nói có ý sâu xa: “Người đó là cảnh sát, em muốn làm gì?”
0 l& W! T- T4 n2 J0 X$ o3 }: r©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Lúc đó tự dưng anh ta lại xông vào nhà em, em cũng phải điều tra chi tiết xem anh ta như thế nào.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved: `: U! b7 C- A' K7 g9 `$ j' m) t7 L
Tất nhiên Lục Đỉnh Hiên không tin cách thoái thác này nhưng lại thế nào được cơ chứ. Giờ đã không còn là ba năm trước rồi, thời gian càng dài, sự ỷ lại của cô với hắn càng lúc càng nhạt đi, e là niềm tin cũng vậy.
©2023 Kites.vn | 7 p- Z& i' M; y4 U% XAll rights reserved
Hắn thấy như có cây thước bọc gai chống lấy lưng mình, khiến người ta vừa đau vừa không cử động được.
©2023 Kites.vn | All rights reserved! d" c4 s; w3 h4 _" p) U0 o2 n
Không, hắn không thể để chuyện trước kia lại xảy ra thêm lần nữa!
©2023 Kites.vn | ; G  i$ [) U# V+ z9 PAll rights reserved
Hắn chân thành xin lỗi: “Xin lỗi, anh nhạy cảm quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 v* u* a* L. ?
“Hoặc có lẽ người nhạy cảm là em, lúc nào cũng thần hồn nát thần tính.” Cô vốn không định giấu hắn.
©2023 Kites.vn | # p. ~) v# r7 SAll rights reserved
Ánh mắt Lục Đỉnh Hiên nhìn Hứa Dữu có chút lo lắng: “Dữu, có vài chuyện chắc em sẽ không thích nghe nhưng trên đời này không phải mọi chuyện đều có đáp án.”
©2023 Kites.vn | 4 K7 z; C: o0 R4 X* ~& `1 I- bAll rights reserved
“Em biết, nhưng mà em không buông bỏ được. Bốn năm rồi, vô số lần em mơ thấy cùng một giấc mơ, vô số lần quay về nơi đó, thế nhưng dù nỗ lực cách mấy em cũng không nhớ ra được sao lại xuất hiện ở đó.”
©2023 Kites.vn | $ {, R3 ~/ F8 r$ ?All rights reserved
“Đừng gượng ép quá, như vậy em sẽ rất đau khổ.”
©2023 Kites.vn | 2 c2 |9 W4 a7 ~2 Z8 D9 v- X' J0 PAll rights reserved
“Không gượng ép em sẽ càng đau khổ hơn.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ E2 Y: [$ W! |
Hứa Dữu đứng dậy đi đến ban công, ánh đèn bên ngoài kéo dài vươn đến một nơi xa, gió đêm khẽ lướt trên má cô, trong lúc tóc đan chéo nhau, trước mắt cô xuất hiện khuôn mặt một người đàn ông, rõ nét mà đau đớn.
©2023 Kites.vn | 4 H4 d/ W- D( E' `7 K$ A; iAll rights reserved
“Bốn năm rồi.” Cô nhìn ra chân trời, nước mắt trong veo rơi xuống: “Anh ấy vẫn bặt hơi, thậm chí chút tin tức cũng không có.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( e6 x5 V, p; J- u7 e, q4 x
Lục Đỉnh Hiên đứng sau lưng cô một mét, dù không nhìn thấy mặt cô, hắn cũng vẫn có thể phác hoạ được biểu cảm chi tiết nhất trên mặt cô. Tay phải hắn hướng đến vai cô nhưng lại bỏ xuống, hồi lâu mới nói: “Có khi nào em nghĩ, có lẽ là anh ta không còn nữa rồi không.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 ?( c: j. f1 H' [- Y+ B
“Trừ khi chính mắt nhìn thấy xác của anh ấy.” Hứa Dữu quay đầu, ánh mắt vẫn chắc nịch như ban đầu.
©2023 Kites.vn | " [3 S: |2 ]+ i5 s. j* k7 \5 l: ZAll rights reserved
“Đứng trên lập trường của đàn ông, nếu anh ta còn sống nhất định sẽ về tìm em.”
©2023 Kites.vn | 5 b" X. _" j( T, `/ yAll rights reserved
“Đỉnh Hiên, anh không hiểu anh ấy.” Hứa Dữu cười, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt mỹ dịu dàng hiếm thấy, nhưng lại lập tức thay đổi. Cô nói: “Hoặc là anh ấy không muốn ảnh hưởng tới em, anh ấy lúc nào cũng vậy, tự nghĩ mình như thế là tốt với em.”
©2023 Kites.vn |   k$ e4 i1 p) K; U) OAll rights reserved
“Nếu anh ta vẫn không xuất hiện thì sao?”
©2023 Kites.vn | . D3 v( L6 U; c3 B4 I9 LAll rights reserved
Hứa Dữu hồi lâu không mở miệng, vào lúc Lục Đỉnh Hiên nghĩ rằng cô sẽ không trả lời, cô đột nhiên nói: “Ít nhất em cũng phải biết năm đó đã xảy ra chuyện gì, là ai đã bắt em để uy hiếp anh ấy? Là ai đã hại anh ấy?” Cô đỡ lấy trán, lẩm bẩm nói: “Em cứ nghĩ tới mấy chuyện này lại đau đầu, trừ lửa ngập ngút trời thì không còn nhớ gì nữa.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ N  h! ^2 |# E+ e: Z
“Anh nghĩ là em nhớ nhầm rồi.” Lục Đỉnh Hiên đi đến cạnh cô, nghiêng đầu nhìn cô: “Năm đó lúc em được đưa đến bệnh viện đã bị người ta cho dùng một lượng chất gây ảo giác, trên người ngoài vài vết trầy sước thì không có dấu vết chứng tỏ từng ở trong đám cháy lớn.”
©2023 Kites.vn | . S' Q3 |7 f' j, n* U, QAll rights reserved
Hứa Dữu ngẩng đầu nhìn Lục Đỉnh Hiên, hỏi lần thứ hai: “Anh thật sự không biết là ai đưa em tới sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved  M5 M' M* M+ f
Lục Đỉnh Hiên không chút tránh né: “Anh không biết, lúc trước anh đã nói với em rồi, khi ấy ở gần đó có một công xưởng phát nổ, rất nhiều người bị thương, đến lúc đó anh mới được phái đi tham gia cấp cứu, lúc anh đi, em đã nằm trên giường bệnh rồi.” Hắn dịu dàng nhớ lại cảnh tượng khi ấy, mạch suy nghĩ rõ rệt chuẩn xác, cứ như đang kể về một câu chuyện khắc sâu trong đầu.
©2023 Kites.vn | : ~8 R4 R6 \7 OAll rights reserved
Hứa Dữu không chất vẫn nữa, Lục Đỉnh Hiên nén nhịn hỏi: “Dữu, đã nhiều năm vậy rồi, em thật sự chưa từng nghi ngờ thân phận của anh ta sao? Em quên rồi sao, lần đầu tiên em gặp anh ta ở rừng rậm Tam Giác Vàng, trên người anh ta có súng, còn bị thương nữa.”
2 Q7 i: M8 |/ {7 m# ~4 K5 x2 z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Anh nhìn cô, mỗi chứ đều thận trọng nghiến rõ: “Nếu anh ta là người tốt sẽ mang súng tới nơi như thế sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved( g6 e9 Y/ ]- o- M# E, O6 v/ F. Q
Hứa Dữu nhìn vào đôi mắt đen huyền sâu thẳm của hắn, cảm xúc, thần thái bên trong, thậm chí đến cả gợn sóng trong con người cũng không hề khác gì năm đó, chỉ có bóng đỏ của chính mình trong đó là không còn giống nữa!
©2023 Kites.vn | 1 R+ Y2 ]8 j7 }7 e. uAll rights reserved
Điều cô không nói là: “Người không mang theo súng ở nơi đó mới nhất định không phải là người tốt!”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 23-3-2021 16:50:44 | Xem tất
Chương 28: Chờ đợi
©2023 Kites.vn | : t+ r& f4 V4 aAll rights reserved

©2023 Kites.vn | ( {0 O% r* C& A8 SAll rights reserved
& w  K; n/ k/ n©2023 Kites.vn | All rights reserved

% R& [) v9 g) L1 P©2023 Kites.vn | All rights reserved
Sáng hôm sau, Quan Nam và Tôn Khải dựa theo địa chỉ do tổng bộ ở Quảng Đông cung cấp, dễ dàng tìm được điểm bán tại thành phố Gia Lăng.
©2023 Kites.vn | $ `( Z" J: X9 @8 _/ zAll rights reserved
Giống với tiệm của Lưu Vĩnh Tồn, tiệm này cũng nằm ở nơi khá hẻo lánh, người sống thưa thớt, sắp đạt đến mức vắng như chùa ba đanh nhưng mặt tiền lại trang trí rất có khí chất. Phía trước tầng trệt là cửa kính cảm ứng rộng bốn mét, bậc thềm bằng đá cẩm thạch đen, hai bên là ốp tường kim loại ánh kim, chiếu rọi cùng đèn thạch anh trong suốt trên đỉnh đầu, cảm giác cao cấp vàng son lộng lẫy.
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 J/ t+ {+ v& U
Tôn Khải nhỏ giọng: “Sếp, chỗ này không giống bán chìa khoá.”
- j8 m. q. d3 u©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam tiếp tục đi tới: “Vậy thì giống cái gì?”
©2023 Kites.vn | ; t" w# O; @" UAll rights reserved
“Lần trước phá án có đi tới một câu lạc bộ tư nhân phí thường niên cả triệt, chỗ này ngoài việc cổng không có vệ sĩ ra thì không khác gì mấy.”
+ c2 D* C8 @, Z7 |©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Vậy là đúng rồi, nơi này vốn chuẩn bị cho những người đó mà.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved& T2 f  L9 D& A/ `$ [
Hai người đi tới lầu hai, lập tức có nhân viên mặc đồ công sở ra đón, Tôn Khải móc giấy tờ ra, người kia nhanh chóng đưa hai người vào văn phòng bên trong, chủ tiện khoá và Tô Thái Chân đã đợi sẵn bên trong.
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ i/ l# t0 n0 Y3 |
Chủ tiệm khoá tên Đặng Liên, trông ngoài ba mươi tuổi, ăn mặc soạn sửa rất tinh tế. Cô ta giới thiệu rằng trước kia tiệm khoá vẫn luôn do chồng mình quản lí, hai tháng trước, chồng cô ta đột nhiên ngất xỉu trên đường về nhà, tuy kịp thời cấp cứu giữ lại được mạng nhưng tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại, cô ta không biết làm sao mới tiếp quản tiệm khoá, không thành thạo việc kinh doanh lắm, Quan Nam nếu muốn hỏi gì thì cô ta cũng đành bó tay.
7 }- D% ?9 Z2 p2 ~©2023 Kites.vn | All rights reserved
Lúc nói mấy lời này, ánh mắt của Đặng Liên cứ lơ lửng nơi móng tay của mình, dường như không hài lòng lắm mới màu sắc kiểu dáng, lâu lâu lại nhíu mày.
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ Q1 u' n2 Z3 Y% M  @
Chồng đột nhiên lâm nạn không biết tương lai ra sao, vợ lại chỉ lo chăm sóc sắc đẹp, có thể cũng thật sự không hỏi ra được gì.
©2023 Kites.vn | All rights reserved' Y! ~# s* M1 i( c7 b" x
Quan Nam nói: “Giám đốc Đặng nếu có việc bận có thể đi trước, giúp chúng tôi gọi quản lí tiêu thụ của tiệm ra là được rồi.”
©2023 Kites.vn | ! H* d1 f- {& @0 [All rights reserved
Đặng Liên nghe thấy như bắt được vàng, lập tức hí hửng gọi điện thoại: “Anh Triệu hả, mau đến văn phòng một chuyến đi, có hai anh cảnh sát muốn hỏi chuyện.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved4 G  D& n! Z: J6 S* w
Không biết đầu dây bên kia nói gì, đôi mắt Đặng Liên thay đổi, giọng nói cũng nặng nề hơn: “Tôi không cần biết anh bận gì cũng bỏ xuống trước đi đã, đừng có tưởng mình có lý lịch lâu năm là không coi tôi ra gì, tôi nói cho anh... a lô, Triệu Thiệu Lương! A lô!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved0 N% b) g6 D; e5 v
Người bên kia đã cúp máy, Đặng Liên tức trợn tròn nhưng còn đám người Quan Nam ở đó nên không trút giận được, chỉ đành lấy tay ôm ngực, không bình tĩnh được mà lập tức rơm rớm nước mắt.
. p5 _: v! Y1 b7 l' |; F7 z©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi cũng không sợ các anh cười chê gì đâu, đám người này thấy tôi không biết kinh doanh, ai nấy cũng ức hiếp tôi, đám vong ơn bội nghĩa này, anh Hoàng nhà tôi lúc trước đối xử với họ tốt thế, tôi...” Cô ta nói rồi bật khóc lớn, Tô Thái Chân vội vã an ủi, vổ về hồi lâu, Đặng Liên mới bình tĩnh lại.
$ L* i% I3 Z% }# I©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam đang hơi nôn nóng thì một người đàn ông cao gầy đeo kính gọng mảnh kim loại khoảng bốn mươi mấy tuổi bước vào, gã không nhìn Đặng Liên, đi thẳng tới trước mặt Tô Thái Chân: “Giám đốc Tô, thật sự xin lỗi, tôi có chút chuyện nên chậm trễ.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved3 d4 r: T2 J/ m9 Q
Tô Thái Chân vôi vã đứng dậy, phất tay: “Không sao, quản lí Triệu, mọi người đã hợp tác lâu năm, không cần câu nệ quá.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved: ~; |% ^) v+ q9 Z+ H
“Lâu quá tôi không gặp giám đốc Tô nên hơi kích động.” Triệu Thiệu Lương chào hỏi Tô Thái Chân xong, lập tức quay sang Quan Nam, Tôn Khải, hơi thận trọng hỏi: “Hai anh cảnh sát tìm tôi sao?”
, w- j0 \4 M) L& m- g) m( p. F©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam nói: “Chào anh, chúng tôi là cảnh sát điều tra kinh tế của Cục Cảnh sát thành phố, tôi họ Quan, có chút chuyện cần quản lí Triệu giúp đỡ.”
©2023 Kites.vn | $ G0 K" x- y. j/ JAll rights reserved
“Không dám, không dám, hai anh cảnh sát cứ việc hỏi, chỉ cần có thể làm được, tôi đều nhất định sẽ tận lực.”
©2023 Kites.vn | 2 q$ @% D6 `) c7 d5 hAll rights reserved
Lúc nói chuyện, Triệu Thiệu Lương từ đầu đến cuối nhìn Quan Nam rất đúng mực, cũng là kiểu dân kinh doanh trôi dạt trên thương trường lâu ngày, cũng biết coi theo mặt nhưng so với Lưu Vĩnh Tồn ấn tượng ban đầu Triệu Thiệu Lương để lại cho Quan Nam tốt hơn nhiều, ít nhất trong mắt gã ngoài lời ích còn có tình nghĩa.
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 B7 s4 Z6 y: o9 ~9 c6 O7 _
Tôn Khải đưa cho Triệu Thiệu Lương xem miếng kim loại, gã cầm lấy quan sát hồi lâu, khẳng định nói: “Xem chất liệu và chữ khắc bên trên thì phần trăm cao là của chỗ chúng tôi.”
©2023 Kites.vn | ' A$ \" F& y4 L* t! AAll rights reserved
Quan Nam: “Có thể tìm được người mua cụ thể không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved* K  Y) K: Q% a/ t
“Chuyện này...” Triệu Thiệu Lương nhìn sang Tô Thái Chân, có chút khó xử: “Vốn không có vấn đề gì, chúng tôi có lưu lại tất cả hồ sơ khách hàng nhưng trước kia có người làm việc không đúng quy trình dẫn đến hồ sơ quan trọng đều mất sạch.” Lúc gã nói chuyện, ánh mắt liếc sang Đặng Liên, tỏ rõ sự bất mãn.
©2023 Kites.vn | 9 W/ p. J: P$ V9 sAll rights reserved
Đặng Liên đứng vọt dậy, lồng ngực phập phồng liếc nhìn gã rồi lại ngồi xuống, âm u quái khí nói: “Lúc trước anh Hoàng còn ở đây, cũng không biết là ai thường xuyên khoe khoang trí nhớ của mình, nói gì mà chỉ cần là khoá mình bán ra, dù bao nhiêu năm cũng nhớ rõ khách hàng là ai, sao giờ không giỏi nhớ nữa đi?”
. O/ Z6 {1 ?0 g2 l9 a©2023 Kites.vn | All rights reserved
Triệu Thiệu Lương rõ là không thèm quan tâm cô ta, chỉ giải thích với Quan Nam: “Cảnh sát Quan, tôi làm ngành này mười lăm năm rồi, không phải tôi khoe khoang, chỉ cần là chìa khoá chính tay tôi bán, khách hàng chính tay tôi tiếp, dù bao lâu tôi cũng sẽ nhớ rõ ràng chính xác.” Gã hơi thở dài: “Chỉ là năm sáu năm trước, tôi bệnh nặng, nằm nhà nghỉ ngơi hơn một năm.” Gã chỉ vào miếng kim loại, khẳng định: “Cái này chắc đã bán ra lúc đó, công nghệ sau này đã thay đổi, cũng để dễ cho khách hàng cất giữ, chúng tôi đã bớt làm ra loại chìa khoá này, hai năm gần đây hoàn toàn không có.”
1 F5 P- y2 D# @, n4 J' E) n©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hứ, cũng biết tìm lý do thật đấy.” Đặng Liên đứng dậy từ sofa, cúi đầu chỉnh lại nếp nhăn trên quần áo, cầm túi xách lên chế giễu: “Quản lí Triệu cứ hợp tác với cảnh sát tra án đi nhé, tôi ở đây cũng chả có ích gì, đi trước đây.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# N8 [+ x( M& `! [
Cô ta cười lạnh, ấn gót giày cao gót ngúng nguẩy rời đi.
©2023 Kites.vn | 3 ]1 R6 ?8 @0 h; |7 dAll rights reserved
Triệu Thiệu Lương nhìn theo bóng Đặng Liên, mắt muốn bốc lửa nhưng lại nhanh chóng bình tĩnh lại. Gã nói tiếp: “Lần này tôi mời giám đốc Tô sang là để nhờ cô ấy giúp, xem xem có thể nào khôi phục hồ sơ khách hàng không, dù gì việc này cũng cực kỳ quan trọng với chúng tôi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved# q; L0 {# s+ N; l4 D/ v; {
Tô Thái Chân gật đầu: “Quả đúng là vậy, mười mấy ngày trước, quản lí Triệu đã liên lạc với tôi, tôi cứ không tranh thủ được nên mới kéo tới hôm nay.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved) f# c' V" p% \8 M/ W* b/ l6 L4 W
Tình trạng này thật sự làm người ta tức tối, Tôn Khải hỏi: “Ngoài khôi phục hồ sơ khách hàng, không còn cách nào khác để điều tra sao?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved- a3 g+ B% T4 B
Triệu Thiệu Lương: “Gần như là không có, manh mối quá ít, thời gian lại quá lâu.”
- Y- I2 o  ?. [# `6 _! S: ~- \% q: X©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Ban nãy anh nói hồ sơ khách hàng là do người khác làm mất, có chắc chắn là do không thạo việc không hay là cố tình?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved, O6 a* ^$ y% @7 F" w9 X: J0 g
Triệu Thiệu Lương hơi sững người, khắng định nói: “Cái này có thể xác định.”
- n) V- ~# g/ M: w, Z! s" N©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam hỏi Tô Thái Chân: “Có cách khôi phục số hồ sơ kia không?
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 g* v! C' p: V* ]: q* e- _
Tô Thái Chân cầm miếng kim loại trong tay lên quan sát, nghe thấy ngẩng đầu nói: “Có thể khôi phục hồ sơ khách hàng nhưng đơn hàng chi tiết không có cách phục chế, tôi cứ nghĩ bên này có giữ ghi chép xuất hàng, như vậy tôi có thể trích ra ghi chép phát hàng mấy năm trước từ tổng bộ để phân loại sắp xếp, tuy lượng công việc nặng nưng còn thao tác đầy đủ được, tình hình bây giờ thì bên này không có gì hết, chúng tôi không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, ngoài trừ thông tin thân phận thi không giữ lại ghi chép cụ thể tương ứng, hoàn toàn không thể xác nhận.”
! E# j- A# u' L7 e$ W4 M! ^- u0 f©2023 Kites.vn | All rights reserved
Ý nói đây là đường cụt, thông tin này còn làm người khác hoang mang hơn cả ban nãy, Quan Nam và Tôn Khải đều im lặng suy nghĩ cách xử lý.
©2023 Kites.vn | 4 H+ h9 a7 ?; J8 J5 n  j# CAll rights reserved
Một lúc sau, Tô Thái Chân đột nhiên bất ngờ nói: “Tôi nhớ ra rồi.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 t! j1 L, g% f7 _
Mọi người đều lần lượt nhìn sang cô, cô giơ miếng kim loại trong tay lên, nói với Quan Nam: “Tôi nhớ ra miếng kim loại này được bán ra vào khoảng khi nào rồi, nhưng mà không phải rất chắc chắn, các anh cho tôi thời gian, tôi xác nhận xong sẽ trả lời các anh!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ C& r$ x9 l" |1 x9 A
Quan Nam: “Cô cần bao lâu?
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ s0 C1 u8 B: _3 c! }% K7 i3 _
Tô Thái Chân: “Chuyện này chưa biết được, tôi cần gọi về tổng bộ trích ra ít hồ sơ, chắc ít nhất cũng phải hai ba ngày.” Cô ngừng lại rồi nói tiếp: “Tôi cố nhanh chóng thông báo cho các anh.”
7 z5 o7 k+ g0 v/ |©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam: “Được, cảm ơn.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved  `: N# M, t0 b- X, a: S* C
Tuy kết quả không khiến người ta hài lòng nhưng may là cũng không phải hoàn toàn không thu được gì, tra án lâu rồi thì mọi người đều hiểu, có thể đợi thì không phải chuyện xấu.
©2023 Kites.vn | All rights reserved2 S* Z( T9 d$ ^$ L  `0 H$ y
...
©2023 Kites.vn | All rights reserved5 n( a, H7 c- k# ]& n
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-3-2021 20:38:24 | Xem tất
Chương 29: Loại trừ
$ E% b, p2 ^) e: w) i©2023 Kites.vn | All rights reserved

©2023 Kites.vn | All rights reserved3 I# y! m; m% o- y0 _: I* l0 P
©2023 Kites.vn | ' S* _3 M. ]9 h% L+ SAll rights reserved

( {4 O0 M7 r  K; y; U) k4 @©2023 Kites.vn | All rights reserved
Sau khi đối chiếu hộ khẩu toàn thành phố, cả thành phố tổng cộng có hơn năm mươi người tên Chu Gia Lê. Nhóm Lâm Cận Nhiễm lấy tuổi tác, công việc, tình trạng hôn nhân vân vân làm điều kiện loại trừ, cuối cùng xác định được ba người có tình nghi.
% t) b( j8 X0 C©2023 Kites.vn | All rights reserved
Để dễ miêu tả, tạm thời dùng số hiệu 01, 02, 03 để thay thế.
* _- J  p, F- c©2023 Kites.vn | All rights reserved
Người bị tình nghi 01 năm nay ba mươi hai tuổi, đã ly hôn, chưa có con cái, nhân viên bình thường của công ty chứng khoán, ngoài giờ làm không chỉ thích du lịch mua sắm mà còn thường ra vào các câu lạc bộ, hàng quán cao cấp, độ mặc trên người bộ nào bộ nấy cũng là hàng hiệu quốc tế.
©2023 Kites.vn | All rights reserved6 n  W4 F$ D& Y3 h' O8 M
Nhưng trên thực tế, lương mỗi tháng của 01 chỉ khoảng mười nghìn tệ, không còn thu nhập nào khác. Cô ta không đứng tên nhà cửa gì, sống một mình trong một khu dân cư cao cấp nào đó, tiền thuê hết một phần tư thu nhập của cô ta, bố mẹ đều là nhân viên doanh nghiệp đã về hưu, chỉ có thể tự túc sinh hoạt, không thể hỗ trợ tài chính gì được cho 01.
©2023 Kites.vn | ) i' c5 A  N! a7 k) vAll rights reserved
Nói cách khác, dù là điều kiện kinh tế của bản thân 01 hay là tài lực gia đình đều không cách nào chống nỗi khoảng chi khổng lồ mỗi tháng của cô ta.
©2023 Kites.vn | - n! s3 ?, X4 U2 v* }; D# {All rights reserved
Năm được nghi điểm này khiến cả bọn Lâm Cận Nhiễm có chút hứng khởi, để tránh gây thêm rắc rối, họ nhanh chóng đến công ty chứng khoán nơi 01 làm việc để hỏi thăm.
©2023 Kites.vn | 7 d) Z2 J1 ^! P8 fAll rights reserved
Đáng tiếc là qua điều tra, 01 thường ngày chỉ giả “sang chảnh” để thoả mãn bản thân, tuy ảnh trên mạng của cô ta là thật nhưng đa phần là chụp trong lúc thăm hỏi khách hành, chỉnh sửa xong mới lợi dụng lúc rảnh rỗi đăng lên, dựng tạo hình tượng nhàn rỗi giả. Hàng hiệu trên ngời cô ta đã số đều là hàng nhái cao cấo mua trên mạng và vài mối ngầm, có vài món cao cấp chính hãng mua trên mạng xong, mặc được một hai ngày chụp hình xong lại trả hàng với lý do không hợp vân vân.
©2023 Kites.vn | - [8 A4 ~6 `: P. q  [All rights reserved
Cảnh sát dựa vào lời khai của 01 điều tra được hoạt động của cô ta hai tháng nay, nhân chứng vật chứng có đủ, 01 được loại trừ tình nghi.
- u! d  ]9 r* }% r- G©2023 Kites.vn | All rights reserved
Người bị tình nghi 02 năm nay hai mươi tám tuổi, đã kết hôn, có một trai một gái, cô ta và chồng đều là nhân viên công vụ, gia đình hoà thuận vui vẻ, cảnh sát điều tra kỹ càng hoạt động hai tháng nay của cô ta, loại trừ tình nghi.
©2023 Kites.vn | # X: }; }2 q  X8 uAll rights reserved
Người bị tình nghi 03 năm nay hai mươi bảy tuổi, chưa kết hôn, nghề nghiệp không rõ, sống trong một căn nhà tự mình đứng tên. So với người bị tình nghi 01 và 02, hồ sơ cụ thể của 03 là ít nhất, thân phận cũng bí ẩn nhất. Theo lời hàng xóm của cô ta, thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi của 03 rất quái là, ban ngày gần như đóng cửa không xuất hiện, ban đêm thì ra ngoài hoạt động, dù là mùa nào thì ra ngoài đều đội nón lưỡi trai đeo khẩu trang, trước giờ chưa từng chủ động chào hỏi ai, lúc nào cũng quan sát xung quanh cẩn thật đến có chút điên khùng.
©2023 Kites.vn | All rights reserved* @5 I+ z) M7 g2 i
Điều đáng nghi là có một hàng xóm đã chứng thực, 03 trước giờ vẫn tới lui một mình mấy tháng trước bỗng nhiên đưa theo một cậu chàng trẻ tuổi về nhà vào buổi đêm. Nhậm Đại Vũ đưa ảnh Tôn Minh cho họ xác nhận, tất cả đều bảo là rất giống, hơn nữa khu dân cư Roman Holiday mà 03 sông chỉ cách khu Vạn Hoa mà trước kia Tôn Minh gửi thư có một con đường, Nhậm Đại Vũ lại đưa ảnh của 03 cho phòng quản lí xác nhận, người kia khẳng định là trước kia cô ta đã đến phòng quản lí lấy thư và chuyển phát nhanh.
©2023 Kites.vn | 6 D9 r( z; S7 q; W/ ~0 s9 PAll rights reserved
Dựa theo những chứng cứ này, cơ bản có thể xác định 03 chính là Chu Gia Lê mà cảnh sát đang tìm kiếm, Quan Nam lập tức đưa theo người đến khu Roman Holiday, xác định được Chu Gia Lê đang ở nhà nhưng một mực cự tuyệt mở cửa, cảnh sát đã cưỡng chế phá cửa mà vào.
©2023 Kites.vn | All rights reserved' E- D4 _  `$ |8 r/ O3 v
Cửa được mở ra, cảnh tượng bên trong khiến tất cả mọi người có mặt bỗng chốc kinh ngạc!
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ s: C0 X/ j; @/ X
Nếu như không phải ngoài cửa đang ngập nắng, nếu như không phải ngoài cửa chống trộm còn dán chữ Phúc bắt mắt ấm áp, nếu như không phải hai câu đối ngoài cửa cố sức phủ lên không khí vui vẻ và hạnh phúc, nếu như không phải tất cả mọi người đều nhớ là mình đang chấp hành nhiệm vụ, nếu như không... chắc là rất nhiều người đều cảm thấy mình đang lạc vào nhà ma được xây cất cẩn thận ở khu vui chơi.
©2023 Kites.vn | All rights reserved1 ^, I' b6 X" q2 ^0 ~" r' z9 J
Đáng tiếc, không có nếu như.
©2023 Kites.vn | + e( o- J6 I3 I8 nAll rights reserved
Lấy khung cửa chống trộm làm ranh giới, bên trong và ngoài cửa được phân rõ thành hai thế giới, nhân gian và địa ngục chỉ cách nhau một bước.
( L. F" ~8 ?& a©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tất cả cửa sổ trong nhà đều được phủ rèm che kín, ánh mặt trời không chiếu vào được, ánh sáng trong nhà cũng không hắt ra được. Phòng khách không có đèn chính, đèn tròn được sắp xếp theo cung hoàng đạo chiếu ra tia sáng xanh lá u tối, dưới đất được lót đá hoa kỳ lạ, giữa đá hoa còn có vô số “con ma” cao sững mặc trường bào đen hoặc trắng, tóc tai bù xù, di chuyển thân người như bách quỷ dạ hành.
©2023 Kites.vn |   j( m; z; b1 o. W1 s1 S! k. LAll rights reserved
“Má ơi! Cái trò gì thế này?”
©2023 Kites.vn | * p# O! p) N( W6 G  MAll rights reserved
“Đạo cụ quay phim ma hả?”
©2023 Kites.vn | : P, I$ s9 j0 ~* M; }: dAll rights reserved
“Ngôi nhà kinh dị phiên bản đời thật?”
% c$ n* u8 p/ }; _9 F! C, |7 I5 k. X) ~©2023 Kites.vn | All rights reserved
“03 làm nghệ thuật hả?”
6 f: m# d) F. ]0 U©2023 Kites.vn | All rights reserved
Mọi người hoàn hồn lại từ kinh ngạc, đang do dự không biết ra tay thế nào, một con “ma” bỗng nhiên bay ra từ cửa sổ sát sàn, hùng hổ xông ra cửa, liếp theo lại là con thứ hai, thứ ba...
( |! e* ]! ^/ j©2023 Kites.vn | All rights reserved
Mọi người lùi về sau theo bản năng, Quan Nam đứng trên cùng giờ chân đạp mạnh, đầu của con “ma” bị đá bay, rơi xuống là một con người rối bằng nhựa.
©2023 Kites.vn | All rights reserved; v& G1 i  l% Y3 W
Nhậm Đại Vũ lập tức đá luôn mấy con phía sau, anh gào to: “Chu Gia Lê, chúng tôi là cảnh sát, đừng có giả thần giả quỷ nữa, mau ra đây đi.”
, _- ~4 `8 r4 V; N0 R©2023 Kites.vn | All rights reserved
Gần như cùng lúc đó, cửa phòng ngủ dưới “đoạn đầu đài” được mở ra, một cô gái tóc dài da trắng đến đáng sợ, đeo headphone, mang kính gọng đen mảnh, mặc đồng phục công nhân chầm chậm bước ra, cô ta ngơ ngác nhìn đám người Quan Nam như mộng du, lúc sau mới bình tĩnh lạ thường hỏi: “Các anh tìm tôi có chuyện gì?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved8 G/ z7 a* c, v( ?8 G9 _
Mọi người: “...”
+ m9 A8 R5 R# R2 J, z©2023 Kites.vn | All rights reserved
Bỏ qua mấy chuyện quỷ dị, cảnh sát kiểm tra hiện trường phát hiện nhà của Chu Gia Lê hoàn toàn có thể được gọi là một phim trường thu nhỏ hoặc là triển lãm hiện trường nghệ thuật.
©2023 Kites.vn | . {2 C! {) ~7 w9 \# z' _All rights reserved
Nhà cô ta có diện tích tổng cộng gần ba trăm mét vuông, thông mới hai căn bên cạnh. Ngoài phòng khách, những diện tích khác bị Chu Gia Lê chia thành tám phòng không theo quy tắc theo nhu cầu. Mỗi phòng đều được trang trí khác nhau, có cung đình, phố phường, cổ mộ, sơn động, mật thất vân vân, cảnh tượng mỗi phòng không chỉ bố trí như thật mà xử lí chi tiết còn tinh tế hơn, ví dụ như cách sắp xếp đèn tròn của phòng khách là dựa theo thiết kế chiêm tinh cổ đại, mấy con “ma” bay tới bay lui thì là dựa vào học hiện đại.
( Z1 P+ N3 ?/ `6 v1 q©2023 Kites.vn | All rights reserved
Đã qua một tiếng kể từ lúc đưa Chu Gia Lê về Cục Cảnh sát thẩm vấn, ban đầu cô ta cực kỳ không hợp tác, phàn nàn cảnh sát đột nhập vào nhà dân không chỉ quấy rối suy nghĩ làm việc của cô ta mà còn phá hư con “ma” cô ta bỏ một khoảng lớn để làm ra.
©2023 Kites.vn | All rights reserved9 g# F( M# k1 N) h2 A# Y
Triệu Lôi bị cô ta hành tới muốn phát điên, Quan Nam nói: “Chu Gia Lê, nếu như xác định cô không phải là nghi phạm chúng tôi muốn bắt, phía cảnh sát sẽ đền bù tổn thất cho cô.”
©2023 Kites.vn | $ W4 f7 ], ]+ F7 T' pAll rights reserved
Chu Gia Lê cúi đầu, mắt kính trượt xuống sóng mũi, cô ta liếc mắt nhìn lên, trợn mặt, yêu cầu chắc nịch: “Tôi muốn tự chọn vật liệu sửa chữa.”
©2023 Kites.vn | 1 W! a$ Y) f& Y  tAll rights reserved
“...” Quan Nam nói: “Được!”
©2023 Kites.vn | All rights reserved$ c: R% Z7 o/ n# j6 b
Chu Gia Lê ngồi thẳng người, bắt đầu kể chuyện từ đầu tới cuối. Chắc là do thường ngày quá ít khi giao tiếp với người khác, giọng nói khô khốc ngắt quãng thấy rõ nhưng tư duy logic vô cùng mạch lạc.
0 ~  ~$ n+ C" C( {. i3 c9 ]©2023 Kites.vn | All rights reserved
Theo lời cô ta nói, cô ta là tác giả mạng chuyên viết truyện thần quái kịch tính trên mạng, ngoài ra cũng nhận một số việc vặt, làm đạo cụ đặc biệt cho vài tổ quay phim. Trang trí là cửa như vậy trước hết là muốn tìm được ý tưởng từ đời sống thật, sau đó làm nhiều nên thành đam mê.
, G% ?5 o6 _2 H) D  q6 A©2023 Kites.vn | All rights reserved
Cô ta vốn chỉ có một căn nhà, sau này chơi càng lúc càng lớn, bỏ giá cao mua luôn hai căn bên cạnh để thoả mãn nhu cầu, tiền làm việc kiếm được mấy năm gần đây đều bỏ hết vào đó. Trong thời gian mấu chốt từ buổi đấu giá tượng Phật ngọc ở hãng đấu giá Duệ Dực tới lúc phát hiện vụ án tiền giả, cô ta đến trường quay Hoành Điếm học lên màu cho đạo cụ, điều này có ba người có thể cung cấp chứng cứ chứng minh.
©2023 Kites.vn | " U# p+ G  M$ P7 D; W3 S9 s( d: R% {All rights reserved
Cô ta nói đều hợp tình hợp lí, Quan Nam sợ có sai sót, tra hỏi bút danh và tên tác phẩm cụ thể của cô ta trên mạng, lập tức liên hệ với các trang mạng liên quan, rất nhanh chóng được kiểm chứng. Phía trường quay Hoành Điếm cũng đã xác nhận vào thời gian đó, Chu Gia Lê quả thật không từng rời đi.
©2023 Kites.vn | , |' w6 V! Y$ C( \# QAll rights reserved
Kết quả như thế khiến Triệu Lôi phun ra một chữ ngay tại chỗ: “Đệch.” Cảm xúc hỗn loạn phức tạp.
©2023 Kites.vn | , k2 o% i  m: r1 F* e0 fAll rights reserved
Chu Gia Lê thuộc cấp đại thần tuyến một trên mạng, văn phong súc tích, logic rõ ràng, ý tưởng dồi dào nổi danh, tất cả người hâm mộ gần như đều là fan cứng. Triệu Lôi không nhịn được gác vụ án lại, bắt đầu nói với cô ta về một bộ tiểu thuyết có kết mở, một người đỏ mặt tía tai, một người qua loa sơ sài, khiến Quan Nam không nhịn được gõ bàn nhắc nhở--đang phá án đấy!
©2023 Kites.vn | All rights reserved! g4 C$ t  r2 U
Rất lâu sau đó Triệu Lôi mới khó xử, cảm giác cực kỳ phức tạp, có nỗi xúc động nhìn thấy thần tượng cũng mất mát lạ thường, còn có niềm vui khi vấn đề vẫn vướng mắc bấy lâu sắp được giải quyết, quan trọng nhất là cảm thấy căm phẫn vì IQ bị nhục mạ.
©2023 Kites.vn | + L5 P; U: C8 e; P9 pAll rights reserved
Nguyên văn của y là: “Em mê tiểu thuyết của cô ta từ thời đại học, ngày nào cũng ôm lấy đọc không biết trời trăng gì, còn cai luôn cả game, em còn tưởng là người đàn ông kinh nghiệm phong phú nào viết, ai ngờ... không ngờ lúc đó một sinh viên đại học như em lại bị một học sinh cấp Hai dắt mũi!!!” Y còn không ngờ là bị dắt mũi cả đời.
: I# P1 U0 o& A$ B0 `5 T1 K3 m©2023 Kites.vn | All rights reserved
Tất nhiên rằng đấy là chuyện sau này, hiện tại thì phá án quan trọng hơn hết.
©2023 Kites.vn | 4 Y$ |- j; Q4 b/ Y$ j) iAll rights reserved
Tuy là có thời gian nhân chứng nhưng cũng không thể hoàn toàn loại bỏ hiểm nghi, Quan Nam hỏi Chu Gia Lê: “Cô quen Tôn Minh không?”
©2023 Kites.vn | ; h; ]8 l& K1 E; W  i5 l" k. |All rights reserved
“Tôn Minh?” Chu Gia Lê lập lại, trả lời chắc chắn: “Không quen.”
2 _" A4 ?! V: ?©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Có người nói thời gian trước cô thường hay đưa đàn ông về nhà vào ban đêm, anh ta là bạn trai cô sao?”
- R3 [6 ^. h! g7 V©2023 Kites.vn | All rights reserved
Chu Gia Lê không thèm suy nghĩ mà nói: “Người mẫu, chắc các anh cũng thấy căn phòng cổ mộ của tôi có một bước bích hoạ, nhân vật trên đó được vẽ dựa theo hình mẫu của anh ta.”
6 O" [' ~( _) Y: z©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Hình mẫu bích hoạ cổ mộ?”
& Y+ ~9 S- _% g' |3 |' R, |; G©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tất nhiên, tôi đã trang điểm cho anh ta, chuẩn bị đồ đạc nữa.”
©2023 Kites.vn | : F3 J( S  p# r+ Y3 U# O4 [All rights reserved
“Anh ta tên gì?”
©2023 Kites.vn | + P  a- z, ^# d( [6 AAll rights reserved
“Lý Kiệt.”
©2023 Kites.vn | " O: @! H3 A- oAll rights reserved
“Quen biết như thế nào?”
©2023 Kites.vn | / b3 E1 v( m3 c# a& q8 c* mAll rights reserved
“Giao đồ ăn.”
©2023 Kites.vn | 1 U5 J+ t7 f' [" A/ _. ]All rights reserved
“...”
©2023 Kites.vn | % h+ ?( u5 L" ?+ M4 IAll rights reserved
“Sao lại làm buổi tối?”
( U3 r8 N. X5 W3 W/ D©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Tôi quen sáng tác buổi tối.” Chu Gia Lê cau mày, hơi phiền phức: “Tôi vốn tính buổi tối ít người, bớt làm nhàm, không ngờ,...” Cô ta bĩu môi, không nói tiếp.
' L/ O! }! Q4 B9 s0 h. v8 V* X8 s* t3 T! G©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Sao lúc nào ra đường cô cũng đeo khẩu trang?”
©2023 Kites.vn | ! E% ~7 T7 j2 Y- AAll rights reserved
“Ừm, bọn họ đã coi tôi là quái nhân, tôi cũng không muốn chào hỏi bọn họ.”
9 A$ N+ d% l5 f©2023 Kites.vn | All rights reserved
Quan Nam đặt ảnh của Tôn Minh ra trước mặt Chu Gia Lê hỏi: “Anh ta là người mẫu của cô phải không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved% \! v3 i7 i8 t
Chu Gia Lê liếc nhìn, vẻ mặt vẫn bình thường: “Trông khá giống nhưng không phải cùng một người.” Cô ta chỉ vào yết hầu Tôn Minh: “Chỗ này của anh ta hơi bằng phẳng, yết hầu của người mẫu tôi nhô hơn nhiều.”
©2023 Kites.vn | All rights reserved+ t! Y# C1 J! r# W3 u9 i7 l
Đây là tầm nhìn của tiểu thuyết gia sao? Quan Nam hơi kinh ngạc: “Phòng quản lý của Roman Holiday rõ là có thể nhận giúp chuyển phát nhanh, sao gần đây cô lại thường đến khu Vạn Hoa lấy hàng? Có đồ gì quan trọng cần lấy sao?”
6 P) G4 b3 r" B6 [3 b% W  ^( _, ?©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Không có, đợt trước tôi bị mất đồ, cãi nhau với bên quản lí, tôi không muốn lấy ở đó nữa.”
* O: W& ~7 G* E* w$ |©2023 Kites.vn | All rights reserved
“Có thể cung cấp số điện thoại người mẫu này không?”
©2023 Kites.vn | All rights reserved- |3 q3 _4 r1 A5 `+ Y( v
“Tất nhiên là được.”
3 x2 p& s7 L4 j- @4 |! V4 Y©2023 Kites.vn | All rights reserved
Dựa theo thông tin Chu Gia Lê cung cấp, cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra cậu trai tên Lý Kiệt. Lý Kiệt là nhân viên giao hàng của một trang giao đồ ăn, có lần giao đồ ăn tới nhà Chu Gia Lê, Chu Gia Lê cứ nằng nặc nói ngoại hình cậu đặc biệt, sống chết bắt cậu làm người mẫu, cuối cùng thì hợp tác với giá ba ngàn một tháng, cậu ta mỗi tối chín giờ tới, mười giờ rưỡi rời đi. Lý Kiệt và Tôn Minh trạc tuổi nhau, nếu không phải nhìn tận mắt, Quan Nam thật sự không dám tin rằng có sự trùng hợp tới vậy.
©2023 Kites.vn | All rights reserved# B& {6 y; ?2 r$ r/ [, y7 z
Cùng lúc đó, quản lí toà nhà khu Roman Holiday cũng xác nhận chuyện gây gỗ Chu Gia Lê nói là đúng, cũng bắt đầu từ đó, Chu Gia Lê chưa tới phòng quản lí lấy đồ bao giờ nữa nhưng thường nhìn thấy cô ta dùng xe đẩy vác mớ đồ giao hàng về, đem từ đâu về thì họ không biết.
% ?% q* O; E- @9 Z# N) A3 M* f! R©2023 Kites.vn | All rights reserved
Như thế là hiềm nghi của Chu Gia Lê số ba hoàn toàn được loại trừ.
©2023 Kites.vn | * B+ p4 S0 n2 WAll rights reserved
Hành động oanh oanh liệt liệt lại vớt nhầm, tâm trạng tất cả mọi người đều cực kỳ khó chịu. Trùng hợp là vẫn còn một ngày nữa Tô Thái Chân mới gọi đến thông báo tình hình, vụ án vừa có chút ánh sáng trước mắt lại lần nữa bị dừng lại.
©2023 Kites.vn | ' E6 @0 j2 k, m: Z# `All rights reserved
Quan Nam thấy mọi người ỉu xìu thất thểu, quyết định cho tất cả nghỉ ngơi một ngày, lấy tinh thần chiến đấu tiếp.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách