Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 8227|Trả lời: 45
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại - Xuất Bản] Trúc Mã Là Sói | Mèo Lười Ngủ Ngày

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-6-2013 11:27:38 | Xem tất |Chế độ đọc
Trúc mã là sóiMèo Lười Ngủ NgàyTên tác phẩm: Trúc mã là sói (Tên khác: "Bạn trai ta là con sói")

Tác giả: Mèo lười ngủ ngày

Dịch giả: Trần Quỳnh Hương

Độ dài: 508 trang

Thể loại: Tiểu thuyết

Tình trạng sáng tác: Đã hoàn thành

Nguồn: Alobooks.vn

Giới thiệu sơ lược:


5 tuổi, vì lỡ tay mà Nhan Tiếu để xảy ra một mối hận ngàn năm: Trong lúc tranh giành đồ chơi với Văn Dịch, không may làm sứt trán đối phương. Bị mẻ trán, Văn Dịch liền khóc ầm ĩ: "Cậu có biết bị sẹo trên trán tớ sẽ không còn đẹp trai nữa không, cậu có biết như thế này sẽ không còn bạn gái nào muốn chơi với tớ nữa không, cậu có biết…"

Nhan Tiếu tức lắm, liền gầm lại: "Khóc cái đầu cậu ấy, cùng lắm sau này tớ lấy cậu là được chứ gì!"

Và thế là, 20 năm sau, bi kịch đã xảy ra…

Văn Dịch vênh khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu: Vết sẹo này là do em gây ra, em phải chịu trách nhiệm!

Nhan Tiếu: Em nhớ là hồi đó không để lại sẹo mà.

Văn Dịch: Ờ, vết sẹo này là do anh tự gây ra, nhưng vẫn là lỗi của em, em phải lấy anh!

Nhan Tiếu: …

Thực tế chứng minh được rằng, vô liêm sỉ không bao giờ có giới hạn dưới...Mục lục:


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 11:46:28 | Xem tất
Chương 1: Cuộc gặp gỡ toi công và bái kiến nữ vương


________________________________________Quán cà phê Milo,


Trong tiếng dương cầm du dương, Nhan Tiếu mồ hôi nhễ nhại.


Cô luôn có cảm giác hai người gặp nhau để tìm hiểu hoàn cảnh của nhau là chuyện rất ngớ ngẩn.


Một đôi trai gái độc thân, bất luận là chiều cao hay nhan sắc, vừa ngồi xuống là hỏi han, bàn luận về các vấn đề tình hình tài chính cá nhân, hoàn cảnh gia đình, mong ước, kỳ vọng về cuộc sống sau hôn nhân...Điều này khác gì đặt hai miếng thịt lợn lên thớt, xem có hợp hay không?


Nhưng điều khiến cô khinh bỉ mình là, lúc này đây, cô đang giả vờ khoan thai uống cafe, vừa cam tâm làm miếng "thịt lợn" đó.


Anh chàng mà người ta làm mối cho cô ăn mặc rất chỉnh tề, com lê, giày da, nhìn cô một lượt từ đầu đến chân, mãi cho đến khi sống lưng cô lạnh toát , sởn hết gai óc mới nhướn mày hỏi: "Họ tên?"


"Nhan Tiếu"


"Tuổi"


"Hai mươi tư"


"Bằng cấp?"


"Đại học"


"Giới tính?"


"..."


Câu hỏi vừa rồi thốt ra từ miệng đối phương, Nhan Tiếu mới ý thức được có điều gì bất thường, cô đưa mắt nhìn anh chàng mà khóe miệng giật giật...lẽ nào đối phương nhìn mình không rõ ư. Không phân biệt được giới tính nữa ư?


Thấy cảnh đó, đối phương cũng nắm tay thành nắm đấm chống vào khóe miệng, khẽ hắng giọng giấu đi vẻ ngượng ngùng "Xin lỗi, bệnh nghề nghiệp mà".


Nhan Tiếu "vâng" một tiếng rồi hỏi "thế nghề nghiệp của anh là..."


"Anh làm ở phòng nhân sự"


Lần này, câu "vâng" của Nhan Tiếu đã tỏ ra hiểu vấn đề hơn, thảo nào càng nói chuyện càng có cảm giác đang bị phỏng vấn. Sau khi hết ngại ngùng, hai người càng im lặng. Nhan Tiếu và anh chàng kia, anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, nhìn nhau một hồi vẫn không tìm ra chủ đề để nói chuyện.Đối phương không nói gì, Nhan Tiếu cũng chẳng buồn nói, chỉ thẫn thờ nhìn đám mụn trứng cá mọc chi chít trên mặt anh chàng.


Nhan Tiếu chu môi thầm thắc mắc, người làm mối nói anh chàng gần 30, vậy đám mụn trừng cá đánh dấu tuổi dậy thì trên mặt là thế nào nhỉ...? Hoặc cũng có thể...không phải trứng cá tuổi dậy thì mà là trứng cá do rối loạn nội tiết? Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu liền liên tưởng ngay đến Tiểu Vương làm cùng mình trước đây mặt cũng đầy trứng cá, sau khi có bạn gái, đám trứng cá lặn mất tiêu, mặt nhẵn nhụi hơn cả mặt cô.


Dĩ nhiên, nhẵn nhụi hay không cô cũng chưa vuốt bao giờ nên không thể kiểm chứng, chuyện đó là chị kế toán kể với cô. Còn làm
sao chị kế toán biết được thì cô không rõ.


Nhan Tiếu đang suy nghĩ vẩn vơ, chắc là bị cô nhìn chằm chằm đến sởn cả gai óc nên anh chàng liền cười hềnh hệch nói: "Thực ra hỏi giới tính cũng tốt, em biết đấy, hiện nay đầy rẫy các anh chàng, cô nàng ái nam ái nữ, hê hê"


Nhan Tiếu "..."


Bóng đen u ám bao trùm lên đầu hai người, Vì lý do đó mà anh chàng nghi ngờ giới tính của mình ư? Hay...đơn thuần chỉ kể chuyện cười thôi?


Nhan Tiếu thở dài, cô đã chán đến tận cổ việc mỗi tuần gặp gỡ một đối tượng do người khác giới thiệu này rồi, cô không biết mình bị làm sao hay do những người làm mối cho mình có vấn đề gì mà những đối tượng họ giới thiệu, người thì mặt đầy mụn trứng cá, kẻ thì chẳng có tiếng nói chung.


Lúc đầu Nhan Tiếu còn có kỳ vọng một chút về cụng từ "gặp gỡ qua mối lái", kể cả gặp đối tượng mà mình không thích., cũng phải cố nói chuyện một, hai tiếng đồng hồ rồi mới ai về nhà người nấy, ai tìm mẹ người ấy. Nhưng hôm nay ngồi trước anh chàng, phải dùng cụm từ "thảm hại không nỡ nhìn" để miêu tả này, Nhan Tiếu không còn sức để nói câu nào nữa.


Trái ngược với cô, hình như anh chàng mặt mụn lại có vẻ tìm được cảm hứng để kể chuyện cười , anh ta lắc lư cái đầu: "Em có biết không? Anh có một người bạn bị lừa lấy vợ. Sau không hai người đã đi đăng ký kết hôn, anh ấy mới biết đối phương là đàn ông, lúc đầu anh còn thấy bực thay cho anh ấy, không ngờ chỉ 2 tháng sau, anh ấy đã trở thành Gay thật sự, còn nói lời cảm ơn người bạn đời đã lừa anh ấy kết hôn, người đó giúp anh ấy hỉu người khuynh hướng tình dục của mình, hê hê".


Nói đến đây, anh chàng mặt mụn đột nhiên dừng lại, nghiêng người về phía trước nói thầm:"Anh sẽ nói cho em biết một bí mật"


Nhan Tiếu thấy sợ hãi trước vẻ mặt của anh chàng, tưởng anh ta sẽ kể cho mình nghe một bí mật động trời gì, cố gắng để đôi mắt mình phải chịu đựng, ghé sát anh ta hỏi :"Gì vậy anh?"


"Em có biết hay gã đàn ông đồng tính luyến ái làm chuyện đó như thế nào không?"


"..." Nhan Tiếu ngồi thẳng người, im bặt, tai ong ong, không còn nghe rõ những gì anh chàng mặt mụn dương dương tự đắc. Đầu óc cô trống rỗng, bật máy khởi động lại. Cô chỉ thấy một câu đang xuất hiện lặp đi lặp lại trên màn hình:


Hôm nay anh chàng mặt mụn đến không phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...


Hôm nay anh chàng mặt mụn đến không phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...


Hôm nay anh chàng mặt mụn đến không phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...


Nắm tay thành đấm, từ chỗ "mồ hôi nhễ nhại trên mặt", cuối cùng Nhan Tiếu thành 'nước mắt đầm đìa trên mặt". Lẽ nào ông trời thật sự muốn dồn cô vào con đường chết? Cô suốt đời anh minh, giờ lại gục ngã trên đường tìm kiếm bạn đời hay sao? Nghiến răng chần chừ, Nhan Tiếu đang định ngăn câu chuyện cười của anh chàng mặt mụn lại thì nghe thấy sau lưng tiếng cười rờn rợn "Ấy, sao lại đúng lúc thế nhỉ".


Nghe thấy tiếng yêu nghiệt, khuôn mặt điển trai của yêu nghiệt Văn Dịch đã hiện lên trong đầu Nhan Tiếu. Nhưng kể cả như vậy, trong tích tắc quay đầu nhìn hắn, Nhan Tiếu vẫn sửng sốt há hốc miệng.


Yêu nghiệt nheo mắt, nụ cười nghiêng nước nghiêng thành. Hắn vốn đẹp trai, cộng với câu nói to ban nãy, trong tích tắc, nữa quán cà phê đổ dồn về phía này, kể cả anh chàng mặt mụn.


Thấy Văn Dịch bước đến, anh chàng mặt mụn líu lưỡi hỏi: "Bạn của em à?"


Nhan Tiếu ngoác mồm cười đau khổ, rất muốn phủ nhận nhưng yêu nghiệt đã đến bên cạnh, tựa nửa người vào ghế sôpha phía bên Nhan Tiếu nói: "Tiếu Tiếu, lâu lắm không gặp cậu, dạo này cậu thế nào rồi?"


Dưới gầm bàn, bàn tay Nhan Tiếu đã nắm thành nắm đấm, cô nghiến răng ken két nói với kẻ thù "lâu lắm không gặp" mà tối hôm trước mới ngồi ăn đêm cùng nhau: "Rất...khỏe..."


Văn Dịch nhướng mày, dường như không hài lòng với câu trả lời mà Nhan Tiếu vừa rít qua kẽ răng, rồi hắn đưa mắt nhìn sang anh chàng mặt mụn: "Ấy, đây là boyfriend mới của cậu à? Rất đẹp đôi đó".


Nhan Tiếu nheo mắt nhìn chằm chằm tên yêu nghiệt một cách nguy hiểm, thế nào là boyfriend mới hả? Không hiểu mắt hắn ta nhìn gà hóa cuốc thế nào mà thấy đẹp đôi.


Phía bên này, anh chàng mặt mụn cũng có vẻ kinh ngạc hạ thấp giọng hỏi Nhan Tiếu: "Người yêu cũ của em à? Không phải là em chưa trải qua mối tình nào sao? Em.."


"Í? Tiếu Tiếu không nói với cậu sao?" Văn Dịch ngắt lời anh chàng mặt mụn, tay chống cằm, nghiêng khuôn mặt với các nét tuyệt vời nhìn đối phương nói "Ờ...cũng không hẳn là người yêu. Tiếu Tiếu nghĩ thoáng được là tốt rồi. Cũng phải, anh ta là người đã có vợ, làm sao xứng với cậu được? Làm người thứ 3 cũng chẳng hay ho gì, cậu cải tà quy chính được, với tư cách là bạn cậu, tớ thấy rất vinh hạnh..."


Cùng với giọng điệu nặng nề của yêu nghiệt, sắc mặt của anh chàng mặt mụn càng lúc càng khó coi hơn, cuối cùng tái đi. Nhan Tiếu nhìn khuôn mặt điển trai rất đáng tẩn cho một trận của Văn Dịch rồi hít thở thật sâu, nhắc thầm mình cần phải bình tĩnh, đánh người nơi công cộng là phạm pháp.


"Tớ đếm đến 3, đề nghị cậu lăn ngay khỏi chỗ này"


Anh chàng mặt mụn gãi đầu tỏ vẻ không hiểu: "Thế nào là lăn khỏi chỗ này?"


"Tức là bảo tôi phắn" Văn Dịch hảo tâm nhắc anh chàng mặt mụn, sau đó mới thở dài vẻ tiếc nuối "Xin lỗi Tiếu Tiếu, tớ không biết cậu vẫn chưa nói những chuyện này cho bạn trai cậu, nếu biết trước tớ đã không nói. Tớ thật sự xin lỗi, nhưng anh chàng Tề Gia Minh đó thật chẳng ra cái gì, cậu..."


"Gì cơ?"


"Thôi đi"


Văn Dịch chưa dứt lời, anh chàng mặt mụn và Nhan Tiếu đều đứng phắt dậy. Thấy cảnh tượng đó, yêu nghiệt há hốc mồm, đưa tay ôm ngực tỏ vẻ sợ hãi: "Hai người đừng căng thẳng thế, tôi chỉ mắng anh ta chẳng ra gì, có nói bậy gì đâu?"


Nhan Tiếu nhìn Văn Dịch định nói rồi thôi, nghĩ đến việc đã khá muộn, xòe bàn tay ra tỏ vẻ bất lực, sau đó ngồi phịch xuống. Bên này, anh chàng mặt mụn vẫn trong trạng thái kích động, kéo Văn Dịch hỏi: "Vừa nãy anh nói anh chàng gian phu của Nhan Tiếu trước đây tên gì?"


Văn Dịch chớp mắt, vẫn chưa tìm ra được cốt lõi của vấn đề, véo cằm trả lời thật "Tề Gia Minh, đồng nghiệp của cô ấy. Cậu cũng quen à?"


Nói xong, Nhan Tiếu như quả bóng xì hơi, chống tay lên trán thở dài. Bên này, anh chàng mặt mụn trợn mắt nhìn Nhan Tiếu với vẻ rất giận dữ rồi bỏ đi. Sự việc đến nước này, Nhan Tiếu biết mọi việc đã kết thúc, cô gườm gườm ngoáy cà phê trong cốc lạnh lùng hỏi "Cậu hài lòng rồi chứ?"


Nghe cậu này, Văn Dịch ngồi phịch xuống cạnh Nhan Tiếu cố tình nói bằng giọng trách móc :Haizzz, cậu chẳng biết tốt xấu gì cả, tớ thấy anh chàng này nhìn thảm hại quá, cậu chẳng cảm ơn còn trách tớ nữa à?"


Nhan Tiếu ngập ngừng, cố gắng kìm chế cơn giận nói: "Được, coi như cậu giúp tớ đuổi anh ta đi, nhưng cậu nhắc đến Tề Gia Minh làm gì?"


Thực ra, Tề Gia Minh là có thật nhưng không giống như lời miêu tả của Văn Dịch. Lúc đó, Nhan Tiếu vừa tốt nghiệp đi làm,với tư cách là lãnh đạo công ty và người đi trước, Tề Gia Minh rất quan tâm đến Nhan Tiếu, Sau một thời gian qua lại, Nhan Tiếu đã rung đông trước người đàn ông trẻ tuổi, có tài, đẹp trai,có nhà, có xe, có khiếu khôi hài này.


Hai người quan hệ mờ ám với nhau hai, ba tháng, Tề Gia Minh liền gợi ý hai người "có thể tiến thêm một bước", nhưng lại chần chừ không nhận Nhan Tiếu là người yêu danh chính ngôn thuận. Trong lúc Nhan Tiếu đang thắc mắc thì tại trong buổi tiệc của công ty, qua lời anh bạn đồng nghiệp, cô đã biết sự thật. Hóa ra, Tề Gia Minh leo lên nhanh vậy là nhờ thân phận đặc biệt của anh ta, cuối năm nay, anh ta sẽ làm đám cưới với con gái chủ tịch hội đồng quản trị, chính thức được gắn mác "con rể cụ"...Thời trẻ có ai lại không gặp mấy kẻ đạo đức đồi bại, xấu xa?


Sau sự kiện đó, trước lời khuyên của cô bạn gái thân và Văn Dịch, Nhan Tiếu cũng coi như nhân vật này không tồn tại. Nhưng hôm nay lại nhắc chuyện cũ, tự nhiên Nhan Tiếu biến thành "người thứ ba", cô không vui cũng là điều khó tránh khỏi. Nghĩ vậy, Văn Dịch ngừng một lát mới ấm ức nói "Vì lý do này dễ nói nhất mà".


Đúng thế thật.


Nghe thấy vậy, mặc dù đang bực nhưng Nhan Tiếu cũng phải phì cười, yêu nghiệt Văn Dịch nói rất đúng. Vì ngay trong tháng này, yêu nghiệt đã phá thành công năm cuộc gặp gỡ qua mối lái của cô, lần nào cũng lấy lý do rất bùi tai "Giúp cô thẩm định, phát hiện đối phương không phù hợp nên đã đuổi khéo". Và cách đuổi khéo cũng rất đa dạng, lúc thì đóng vai người yêu cũ, lúc lại đổ cho Nhan Tiếu là cô gái đi lừa tình, hôm nay lại tuyên bố cô là người thứ năm.


Quả nhiên, lý do ngày hôm nay dễ áp dụng nhất. Nhan Tiếu tức nổ đom đóm mắt, bên này Văn Dịch vẫn giơ đồng hồ lên cho Nhan Tiếu xem: "Này, hôm nay chỉ mất một phút ba mươi giây để đuổi anh chàng đó đi, lịch sử lại một lần nữa được refesh, điều này cho thấy lý do "người thứ ba" dễ áp dụng nhất. Lần sau tớ sẽ tiếp tục cố gắng".


Nói xong hắn còn vỗ vai Nhan Tiếu với vẻ nghĩa hiệp, không hề tõ ra áy này khi phá bĩnh chuyện tình duyên của người khác.
Nhan Tiếu muốn khóc mà không ra nước mắt, sụt sụt nói: "Trước khi tiếp tục cố gắng, tốt nhất cậu nên tìm việc giúp tớ trước".


"Có nghĩa là sao? Câu muốn đổi việc à? Chỉ vì không muốn thấy gã tồi Tề Gia Minh đó hay sao?"


"Không phải, tới quên nói cậu, đối tượng gặp gỡ vừa nãy chính là anh vợ tương lai của Tề Gia Minh"


Nghe vậy, bộ não Văn Dịch ngừng hoạt động trong môt lát, hắn thở ra một hơi, rụt rè hỏi: "Ý của cậu là...?"


"Đúng vậy, anh ta là cháu của sếp tớ, hay nói cách khác là anh họ của vợ chưa cưới của Tề Gia Minh. Tớ nghĩ, chắc chẳng đến một tiếng đồng hồ, "cuộc tính" của tớ cà Tề Gia Minh sẽ bị lộ tẩy".


Văn Dịch: "..."


Đây chắc chắn là cuộc hẹn hò qua mối lái bi kịch nhất trong lịch sử. Nhưng Nhan Tiếu không biết rằng, đây chỉ là khởi đầu của nhưng bi kịch mà thôi.


Rõ ràng Nhan Tiếu đã đánh giá thấp năng lực của anh chàng mặt mụn, chưa đầy nữa tiếng đồng hồ, Trình Mỹ Giai đã gọi điện đến.


Trình Mỹ Giai là cô con gái rượu của chủ tịch hội đồng quản trị công ty Nhan Tiếu làm, vợ chưa cưới của Tề Gia Minh. Nhưng người không đẹp như tên, không phải là cô tiểu thư cành vàng lá ngọc như mọi người tưởng tượng. Thực ra Trình Mỹ Giai hơn Nhan Tiếu hai tuổi, là người chín chắn, thông minh. Lần đầu tiên Nhan Tiếu gặp Trình Mỹ Giai, thấy cô ngồi vắt chân hình chữ ngũ trên sofa hút thuốc phì phèo, khuôn mặt trang điểm mặc dù không đậm nhưng cũng có thể coi là “tươi sáng” – còn phó tổng giám đốc Tề Gia Minh, người bình thường vẫn hét ra lửa ở công ty thì khúm núm như con gà con ngồi bên cạnh, chỉ còn thiếu nước đưa ta ra hứng tàn thuốc lá nữa thôi.


Kể từ lúc đó, Nhan Tiếu đã hiểu tại sao Tề Gia Minh lại ngớ ngẩn đến mức không chịu gặm cỏ ngay gần hang. Nữ vương Trình Mỹ Giai vung roi vụt người hầu trai thực sự - quá mạnh mẽ, quá nam tính. Trình Mỹ Giai xuất hiện với hình ảnh đó, tất nhiên lá khiến mọi người vô cùng sửng sốt nhưng cũng vì vậy mà Nhan Tiếu không ghét cô tiểu thư này lắm. Thỉnh thỏang gặp nhau ở bữa tiệc, hai người vẫn nói chuyện đôi ba câu, cũng gọi là quen nhau sơ sơ.


Tháng trước, công ty tổ chức bữa tiệc nhân dịp Tết Đoan Ngọ. Nhan Tiếu uống hai ly nên say, kéo Trình Mỹ Giai ngồi xuống khóc tâm sự, nói anh chàng mà cô gặp gỡ lần trước tệ hại như thế nào, hiếm có khó tìm như thế nào, hai người gặp nhau ba lần đều uống nước suông, đến giờ ăn cơm là anh chàng nói có việc rồi biến mất, hơn nữa ba lần uống nước đều là nước khóang miễn phí của cửa hàng.


Nhan Tiếu phàn nàn một hồi như một bà già, nói xong ợ cái rất khoan khoái, chưa kịp trở về thực tại đã bị Trình Mỹ Gia vỗ vai mạnh hai cái: “Em muốn tìm một anh chàng nào đó phải không? Để chị xem có anh chàng nào ổn ổn thì giới thiệu, chắc chắn là phẩm chất đạo đức OK, nhiều tiền, khỏe mạnh.”


Sau đó tới sự kiện Nhan Tiếu gặp gỡ anh chàng mặt mụn. Vì thế mới nói, cuộc đời con người chỉ nhìn thấy phần mở đầu, không đoán được phần kết quả. Nhan Tiếu chỉ nghĩ với tính cách và quan hệ rộng của Trình Mỹ Giai, anh chàng mà cô giới thiệu cho mình sẽ không tệ quá, cô không thể ngờ đằng sau cái gọi là “có xe có nhà” lại là “bất tài, xấu trai”, càng không thể ngờ mặt anh chàng lại đầy mụn, và gã yêu nghiệp Văn Dịch từ đâu lại lù lù chui ra…cuối cùng là vụ hiểu lầm hết sức ngớ ngẩn.


Hãi hùng đưa mắt liếc nhìn màn hình điện thoại, tay Nhan Tiếu lại run run, rồi lại đưa mắt liếc Văn Dịch, hắn đang tỏ rõ vẻ “không liên quan gì đến tôi”, ung dung ngồi ăn món kem chuối bên cạnh. Nhan Tiếu sợ toát mồ hôi hột, Văn Dịch cũng biết tình hình không ổn, liếc điện thoại rồi nhún vai nói “Nghe đi, cậu có làm gì đâu, sợ gì?”


Nhan Tiếu tiếp tục trợn mắt nhìn hắn, đang định chửi đôi câu thì Văn Dịch bấm nút nghe nhanh như cắt.


Đầu bên kia điện thoại vọng lại 1 giọng nói rất trầm “alô”


Nhan Tiếu sững người há hốc miệng, thấy yêu nghiệt xòe tay ra tỏ vẻ vô tội, cô chỉ muốn bóp chết hắn ngay lập tức, nhưng lúc này quan trọng hơn là đầu bên kia điện thoại, Trình Mỹ Gia lại “alô”, giọng có vẻ rất bực bội. Nhan Tiếu không còn cách nào tránh, đành phải ghé điện thoại vào tai, rụt rè “Chị Mỹ Giai…”


Nghe thấy giọng nói run rẩy của Nhan Tiếu, Văn Dịch ngồi bên này ôm bụng cười. Nhan Tiếu muốn khóc mà không ra nước mắt, đành lấy hết can đảm nói “Chị Mỹ Gia, chị….”


Chưa nói hết lời, đầu bên kia đã tóm tắt một cách ngắn gọn ý kiến của mình “Tiếu Tiếu, vừa nãy chị nghe thấy một số chuyện liên quan đến em và Tề Gia Minh, chị thấy mình cần phải gặp nhau để nói chuyện.”


“…”


Giọng Mỹ Giai bình thản như đang thảo luận “Tối nay chúng ta ăn cải thảo hay mì” vậy, thật không hổ là nữa vương. Tự nhiên Nhan Tiếu cảm thấy vô cùng lo lắng, càng không biết phải nói gì.


Ngồi bên này, thấy Nhan Tiếu cúp điện thoại, thẩn thờ, sửng sốt, Văn Dịch liền hỏi với giọng chọc ngoáy: “Chị ta chửi cậu àh?”


“Không”


“Thế… chị ta tìm cậu để thách đấu àh?”


“…Cũng không”


Lần này, ngay cả Văn Dịch cũng thấy lạ: “Thế chị ta gọi điện thoại cho cậu làm gì?”


“Chị ta bảo tớ đến xưởng sản xuất rượu để nói chuyện”


“Ngay bây giờ?”


Nhan Tiếu gật đầu “ngay bây giờ”


Nghe thấy vậy, Văn Dịch liền nở nụ cười mờ ám, đưa tay xoa cằm “Nhanh nhẹn, mạnh mẽ, có cá tính, nhưng… bản công tử thích. Haha, Tiếu Tiếu, nếu cô nàng và Tề Gia Minh chia tay nhau, cậu giới thiệu cho tớ được không?”


“…”Nhan Tiếu chống tay lên trán cầu nguyện lần thứ một tăm lẻ tám, xin hãy lôi gã trúc mã yêu nghiệt này đi đi.


~ HẾT CHƯƠNG 1 ~

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 12:33:47 | Xem tất
Chương 2Xưởng sản xuất rượu Di Hân là một trong những bộ phận trực thuộc công ty Nhan Tiếu làm việc. Sau khi du học về, Trình Mỹ Giai giúp cha quản lý công việc làm ăn của xưởng sản xuất rượu. Cô hẹn Nhan Tiếu đến đây chắc cũng vì lúc này cô đang làm việc tại đây. Tuy nhiên, cũng có thể là Trình Mỹ Giai đã bố trí đàn em ở địa bàn mình, đợi Nhan Tiếu vừa vào sẽ hãm hiếp trước rồi giết sau, cuối cùng phanh thây ném xuống biển….


Nhan Tiếu vô cùng sợ hãi giải thuyết của mình. Văn Dịch đưa cô đến cổng xưởng sx rượu, cô không cho hắn về nữa. Văn Dịch phải cam đoan mãi, nếu sau mười lăm phút Nhan Tiếu vẫn chưa ra thì hắn xông vào cứu cô, đồng thời phải cho xe nổ máy để khi Nhan Tiếu chạy ra có thể trốn đi ngay. Ngay sau khi sắp đặt mọi thứ xong xuôi, Nhan Tiếu mới rụt rè xuống xe.


Bước vào sảnh lớn của xưởng sản xuất rượu, qua cửa kính, Nhan Tiếu thấy Văn Dịch đang ngồi đang ngồi trên chiếc mui trần nhìn về phía này với vẻ rất sung sướng trước nỗi đau khổ của người khác mà lòng nặng trĩu. Trông chờ vào người khác chẳng thà trông chờ vào mình. Nghĩ đi nghĩ lại, Nhan Tiếu lại đặt số điện thoại 110 của cảnh sát bằng phím bấm nhanh trên điện thoại, sau đó bước vào bên trong với khí thế hùng dũng “một đi không trở lại”.


Nhưng nếu cuộc đời đều theo kịch bản đã sắp đặt từ trước thì còn diễn cái quái gì nữa. Nhan Tiếu được cô nhân viên trực quầy thông báo, Giám đốc Trình Mỹ Giai đã đi gặp khách hàng, bảo cô ngồi đợi ở phòng hội nghị một lát. Nhan Tiếu đành phải vào phòng đợi. Cô ngồi xuống, thầm tính không biết có nên nhắn cho Văn Dịch một tin thông báo lúc này mình vẫn an toàn hay không.


Cửa bật mở “cạch” một tiếng. Nhan Tiếu vội ngẩng đầu. Trong tích tắc, cả điện thoại và cằm đều rơi xuống đất. Thấy Nhan Tiếu xuất hiện ở xưởng sản xuất rượu, Tề Gia Minh ăn mặc chỉnh tề cũng ra vẻ sửng sốt, líu lưỡi nói “Tiếu Tiếu”, Thấy cảnh tượng đó, Nhan Tiếu cũng không hiểu đầu cua tai nheo ra sao :”Chị Mỹ Giai bảo anh đến đánh bài ngửa hay sao?”


“Đánh bài ngửa gì?” Tề Gia Minh tỏ vẻ cảnh giác nhìn Nhan Tiếu hỏi, vẻ căng thẳng “Em đến xưởng sản xuất rượu làm gì?”


Sự việc đã đến nước này, Nhan Tiếu liền đi thẳng vào vấn đề, giọng nặng trĩu “Thôi được, phó tổng Giám Đốc Tề Gia Minh, chuyện anh lừa em rằng anh vẫn độc thân, muốn cưa kéo em, chị Mỹ Giai đã biết rồi”


Nghe xong, gương mặt Tề Gia Minh run rẩy, anh ta quắt mắt lên nói “Em đừng có nói linh tinh, anh cưa kéo em hồi nào hả?”


Con người nếu muốn hạ thấp mình thì thiên hạ chẳng có ai địch nổi, thật ra, sau khi đã biết bản chất của Tề Gia Minh, Nhan Tiếu đã nghĩ kiểu gì cũng có ngày hai người đối chất với nhau, và anh ta sẽ phủ nhận mối quan hệ này, nhưng cô không ngờ rằng chuyện đó lại rơi vào thời điểm này, địa điểm này. Cô thở dài, nhặt điện thoại đi dộng lên: “OK, nếu tổng giám đốc Tề Gia Minh không muốn nói những câu khó nghe thì em sẽ chuyển sang cụm từ: Dụ dỗ con gái nhà lành”


Nghe xong, Tề Gia Minh cau mày hỏi: “Gì cơ?”


Nhan Tiếu bĩu môi, đọc cho Tề Gia Minh nghe những kiến thức mà cách đây không lâu Văn Dịch dạy cho cô: “Kẻ dụ dỗ con gái nhà lành là kẻ tài ba, giỏi giang như Tổng giám đốc Tề Gia Minh, giấu kín thân phận đã kết hôn hoặc đã có người yêu, dựa vào những điều kiện thuận lợi như: có nhà, có xe, có tài, đẹp trai, chuyên cưa cẩm những cô gái nhà lành không có kinh nghiệm trong yêu đương”.


Hít một hơi thật sâu, Nhan Tiếu nghĩ đến chuyện cũ đáng buồn, bình tĩnh nói: “Dĩ nhiên rồi, những kẻ dụ dỗ con gái nhà lành như các anh, sau khi lừa được sẽ nói lời bye bye. Không phải hồi đầu anh liên tục nói bóng nói gió với tôi là cuối tuần bọn mình cùng đi tắm nước nóng ở khách sạn đó sao? Anh nghĩ rằng dù tôi có bị lừa nhưng vì công việc, miếng cơm manh áo tôi sẽ ngậm bồ hòn làm ngọt đúng không?”


“…” nghe vậy nụ cười lạnh trên môi Tề Gia Minh đột nhiên tắt lịm, trong tích tắc, dánh vẻ nho nhã trí thức ban nãy đã méo mó, biến dạng “À…Nói một hồi, hóa ra cô muốn đe doạ tôi à?”


Nhan Tiếu không biết nói thế nào “Tôi đã nói không phải, tại vợ anh phát hiện ra”


Tề Gia Minh gật đầu, nhìn Nhan Tiếu một lượt từ đầu đến chân, lẩm bẩm: “Đúng vậy, tôi muốn cưa cẩm cô, thì đã sao nào? Những cô nàng có quan hệ mờ ám với tôi nhiều vô kể, có tình cảm với cô là nể mặt cô, tôi còn chưa xơ muối được gì từ cô. Sao? Định đến tống tiền tôi hả? Cô tưởng có người tin lời cô nói hay sao?”


Nhan Tiếu cảm thấy buồn nôn trước anh mắt dò xét của Tề GiaMinh, nghe anh ta nói lại càng nóng gáy hơn, đang định mở miệng trả đòn thì cửa mở “cạch” một tiếng. Nhan Tiếu ngoái đầu nhìn lại, như bị sét đánh trúng. Oh My God, Thật không thể tưởng tượng, ba người hợp thành một màn kịch, lúc này đây nhân vật nữ chính cũng đã có mặt tại hiện trường, thật là…hấp dẫn tuyệt vời.


Thấy vị hôn thê xuất hiện. Tề Gia Minh nhanh chóng lấy lại phong độ hào hoa, vượt qua chỗ Nhan Tiếu đi thẳng ra cửa, dịu dàng nói: “Mỹ Giai, em về rồi à? Vừa nãy nhân viên trực quầy nói em đi ra ngoài, anh ngồi đây đợi em, không ngờ Nhan Tiếu cũng có mặt.”


Trình Mỹ Gia cười như hoa, chân đi giày cao gót, không đếm xỉa gì đến Tề Gia Minh, đi thẳng đến gần bàn họp, lấy từ gầm bàn ra một chiếc hộp đen ngòm. Nhan Tiếu chưa kịp nhìn rõ thì Trình Mỹ Giai đã nhấn nút.


Ngay lập tức, trong hộp liền vọng ra tiếng của Tề Gia Minh :”Tôi chưa xơ múi được gì từ cô. Sao, định lên tiếng tống tiền tôi hả?”


Hai tay Nhan Tiếu bịt chặt miệng sửng sốt, hóa ra đây chính là sản phẩm công nghệ cao trong truyền thuyết” Máy! Ghi! Âm!. Thấy vậy, mặt của Tề Gia Minh cũng cắt không còn một giọt máu, anh ta vừa lùi ra sau vừa lắp bắp: “Mỹ…Mỹ Gia…Em…nghe anh giải thích đã….cô ta”


Anh ta chưa nó dứt lời, Trình Mỹ Giai đã bình tĩnh ngắt lời: “Nhan Tiếu”.


Nhan Tiếu sững sờ, ngoan ngoãn đứng thẳng người” “Dạ”


“Em đừng cười nhé!”


Nhan Tiếu chưa kịp tiêu hóa ý câu nói đã thấy khuôn mặt xinh đẹp vừa nãy vẫn dễ thương, quyến rũ của Trình Mỹ Giai sa sầm, rồi cô ta rút ngay ra chiếc thắt lưng trên người ra. Giọng nói lúc nhanh lúc chậm, Nhan Tiếu chưa kịp phản ứng, thì “vút” một tiếng, tiếng “vút” đó cùng với tiếng kêu thảm thiết của Tề Gia Minh đã vang khắp phòng đợi.


Nhan Tiếu tay nắm chặt đi dộng, đúng như trời trồng nhìn chị mãnh đánh người bằng thắt lưng. Cô nhìn hồi lâu, ánh mắt mới nảy lửa, miệng lẩm bẩm: “Nam tính quá!...”


Hóa ra trên thế gian này cũng tồn tại nhân vật được gọi là nữ vương.


________________________________________Đôi khi Nhan Tiếu có cảm giác, yêu nghiệt Văn Dịch không mang tên “Trình Giảo Kim” quả là đáng tiếc, bởi vì chuyên làm những chuyện người ta không thể ngờ tới.  


Nhan Tiếu đang ngồi trong phòng họp xem vở Chị mãnh đánh anh phụ tình bằng thắt lưng thì nghe thấy tiếng gầm gừ từ bên ngoài vọng vào, ngay sau đó cửa phòng hội nghị bật mở, mọi người còn chưa kịp phản ứng gì Văn Dịch đã phá cửa xông vào, đá bay Tề Gia Minh đang bị đánh cho thoi thóp.


Ngay lập tức màn kịch tra tấn bằng thắt lưng biến thành màn kịch thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, đầu óc Nhan Tiếu chưa kịp chuyển kênh, miệng há hốc nói: “Dừng tay”


Kéo Văn Dịch lại, Nhan Tiếu nhìn vẻ mặt hầm hầm của hắn rồi quát: “Bệnh dại của cậu lại phát tác rồi đấy. Tớ nhớ là đã đưa cậu đi tiêm phòng rồi mà.”


Thấy Nhan Tiếu vẫn còn tâm trạng để đùa, Văn Dịch bình tĩnh hơn rồi kéo Nhan Tiếu lại, cau mày hỏi: “Có phải tên khốn này ra tay với cậu rồi không?”


Hóa ra, lúc Văn Dịch ngồi ở ngoài đợi, đúng là hắn rất tò mò, muốn xem kịch hơn là lo lắng cho Nhan Tiếu, mãi cho đến khi tiếng gào rú trong xưởng sản xuất rượu vọng ra, hắn mới giật mình nghĩ hình như bên trong có điều gì bất thường. Các nhân viên trong xưởng sản xuất rượu đã được Trình Mỹ Giai dặn dò từ trước, bất luận nghe thấy gì đều không được phép vào phòng hội nghị. Mọi người nhìn thấy ông chủ tương lai và một cô gái xinh xắn lần lượt đi vào, ít nhiều cũng đã đoán được vấn đề nên đều không sửng sốt.


Tuy nhiên, Văn Dịch lại tưởng tượng ra một màn kịch khác,sau khi bị nhân viên trực quầy ngăn lại, Văn Dịch đã gầm lên, phá cửa xông vào như một con sư tử.


Hiểu ra sư tình, Nhan Tiếu vừa thầm biết ơn sự bảo vệ chu đáo của Văn Dịch, vừa oán hận anh chàng “Trình Giảo Kim” này phá bĩnh màn kịch chị mãnh xử lý thằng hèn bằng dây da, ngoái đầu lại, đang định xin lỗi Trình Mỹ Giai, bảo chị ấy cứ tiếp tục thì thấy nét mặt Trình Mỹ Giai sau lưng cô có gì khác thường.


Kể từ lúc Văn Dịch vào phòng, Mỹ Giai không hề mở miệng. Lúc này đây ánh mắt Trình Mỹ Giai nhìn yêu nghiệt vừa bí ẩn, vừa quỷ quái. Cô cau mày chỉ vào Văn Dịch hồi lâu, cuối cùng kêu thất thanh: “Kiro”


Văn Dịch đang dồn mọi sự chú ý vào Nhan Tiếu, nghe thấy người gọi phía sau bèn quay đầu lại, rồi hắn sững sờ, hóa đá ngay lập tức.


Nhan Tiếu, người được coi là bình thường nhất trong phòng hội nghị hết nhìn Mỹ Giai rồi lại quay sang nhìn Văn Dịch, lập tức hiểu ra vấn đề. Bốn mắt nhìn nhau tóe lửa chứa đầy vẻ quen thuộc, thù hận, oán trách và cả ngôn ngữ thể hiện qua địêu bộ chân tay cứng đờ của yêu nghiệt, vẻ mặt xúc động khó kiềm chế của Trình Mỹ Giai đã cho cô thấy rằng, hai kẻ này có gian tình.


Quả nhiên không sai, việc đầu tiên mà Văn Dịch làm sau khi trở về với thực tại là lùi ra sau mấy bước, nụ cười giả lả: “Kiro, nhận nhầm người rồi thì phải. Tôi không phải…”


“Tên tiếng anh của cậu ấy là Kiro”. Văn Dịch chưa nói dứt lời, Nhan Tiếu đã bất chấp việc hắn là người quen của mình, bán đứng hắn.


Văn Dịch nghiến răng, Nhan Tiếu liền nói thêm với vẻ giương giương tự đắc. “Chính xác nghìn phần nghìn, mấy năm đi du học, cậu ta đều mang tên này.”


“Du học?” Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền nheo mắt một cách đầy nguy hiểm, khóe miệng nhếch lên “Ở Mỹ à?”


Nhan Tiếu gật đầu như một cái máy.


“Thế mà còn nói nhận nhầm người ư?”


Văn Dịch cắn chặt môi, nhìn hắn rất tội nghiệp, rồi hắn nơm nớp lùi ra sau mấy bước: “Em à…thực sự anh…”


“Tôi còn nhớ trước ngực Kiro có 1 vết bớt” Văn Dịch chưa nói dứt lời, Trình Mỹ Giai đã nhanh như cắt vứt ngay chíêc thắt lưng xuống định bước đến, xem chừng có vẻ như muốn cởi áo yêu nghiệt ngay lập tức để kiểm tra.


Thấy vậy, Văn Dịch gào lên, lấy tay che ngực, nước mắt rưng rưng “Đúng, anh chính là Kiro”.


Nghe xong, chị mãnh lại không nhúc nhích gì nữa, đứng nguyên một chỗ khoanh tay trước ngực nhìn Văn Dịch chăm chú hồi lâu rồi lạnh lùng nói: “Thế bây giờ có phải cậu sẽ giải thích, tại sao khi đến khách sạn, điện thoại của cậu không liên lạc được nữa không? Tôi đã mất rất nhiều thời gian tìm cậu trong giới người Hoa…”


Nhan Tiếu mắt chữ A mồm chữ O. Nước Mỹ, khách sạn, ngay cả trên người yêu nghiệt có vết bớt do đâu đều biết? Nói như vậy….ngay lập tức, trong đầu Nhan Tiếu phát họa ra một bức tranh không hài hòa cho lắm, cô nhướng mày chớp mắt một cách đầy ẩn ý với Văn Dịch: “Đồng chí tốt lắm, vụ nợ tình còn để lại nước Mỹ à?”


Văn Dịch trợn mắt: “Biến, tất cả là do nhà ngươi hại ta.”


Nhan Tiếu trợn mắt đáp trả: “Đây cũng chỉ là có qua có lại mà thôi. Cậu đã quên vừa nãy đối xử với tớ như thế nào ở quán cà phê rồi à?”


Văn Dịch nheo mắt: “Về ta sẽ xử lý nhà ngươi sau”


Nhan Tiếu nghiến răng: “Tớ cũng thế”


….Hai người đang giao chiến bằng mắt thì Tề Gia Minh, kẻ bị đá sóng xoài ra đất dường như chê vai diễn của mình quá ngắn, loạng choạng bò dậy, cầm chiếc răng giả vừa bị đánh bay, phẫn nộ nói: “Các người….các người….là đống phân”


Mặc dù bầu không khí rất căng thẳng nhưng Nhan Tiếu vẫn không kiềm được liền phì cười, chỉ thẳng tay vào Tề Gia Minh nói: “
Phó giám đốc Tề Gia Minh, anh cao tay lắm. Cuối cùng anh cũng nhận ra được mình là đống phân, hay lắm, hay lắm”


Chị mãnh liếc nhìn “Đống phân” sau lưng, lạnh lùng “hừ” một tiếng nói: “Thôi, hôm nay tôi có một số việc gia đình cần giải quyết, hai vị cứ tự nhiên nhé”.


Nghe câu này, Văn Dịch như trút được gánh năng nghìn cân, phi ngay ra cửa, vừa chạm vào nắm cửa đã nghe Trình Mỹ Giai nói


“Đợi đã”


Nhan Tiếu ngoái đầu lại: “Chị Mỹ Giai còn việc gì nữa ạ?”


“Ừ…” Trình Mỹ Giai vừa nói vừa khoanh tay trước ngực nhìn Nhan Tiếu: “Quan hệ giữa em và Kiro thế nào vậy?”


Í, có phải cô ta đang ghen và lo ngại rằng quan hệ của họ bất thường không? Nhan Tiếu chớp mắt, vội xua tay nói: “Chị Mỹ Giai đừng hiểu lầm, bọn em chỉ là bạn bè rất trong sáng thôi.” Hơn nữa, thật trùng hợp, từ tiểu học, cấp hai, cấp 3, đến đại học đều là bạn học. Dĩ nhiên rồi, vì không muốn thấy Trình Mỹ Giai hiểu lầm nên Nhan Tiếu không nói ra điều này.


Nghe thấy vậy Văn Dịch đứng bên cạnh sững người, mở miệng định nói nhưng không thốt ra được lời nào.


Trình Mỹ Giai nhướng mày: “Nói vậy em chắc chắn có cách liên lạc với cậu ấy đúng không?”


“Vâng…chắc là như vậy.”


“Ừ!” Trình Mỹ Giai vừa nói vừa móc điện thoại ra, đưa cho Nhan Tiếu nói: “Lưu số điện thoại của Kiro vào đây, nếu sau này tìm không được cậu ấy chị sẽ tìm em”.


Nhan Tiếu cảm thấy nghẹt thở, đón lấy chiếc điện thoại như thánh chỉ, bấm số điện thoại, lưu vào máy không chút do dự. Chậc, có câu nói thế nào nhỉ, bạn bè là để mang ra bán đứng. Bán đứng sau lưng chẳng là cái gì, bán đứng trước mặt mới là quân tử.


Sau khi hai người rời khỏi xưởng sản xuất rượu, Văn Dịch đưa Nhan Tiếu về nhà.


Vì vừa nãy được chứng kiến màn kịch quá hot, trên đường về Nhan Tiếu hào hứng miêu tả cho Văn Dịch nghe chị mãnh trí dũng song toàn thế nào, lừa cô và “đống phân” Tề Gia Minh vào phòng hội nghị, sau đó nhờ máy ghi âm mà biết được sự thật ra sao. Lúc nói đến cao trào của câu chuyện – Trình Mỹ Giai nổi cơn thịnh nộ đánh đống phân, Nhan Tiếu càng cao hứng, phấn khích hơn, tay chân múa may bắt chước, nước bọt bắn ra tung tóe, ước gì có thể biến đoạn này thành bài thơ để ngâm cho Văn Dịch nghe.
Nếu là bình thường nghe được câu chuyện hấp dẫn tuyệt đỉnh này, chắc chắn anh chàng yêu nghiệt Văn Dịch, người lúc nào cũng chỉ sợ thiên hạ quá thái bình, sẽ cười như nắc nẻ, sẽ đế thêm vài câu. Nhưng hôm nay không hiểu tại sao, bất luận Nhan Tiếu nói cười rôm rả thế nào, cổ họng đã khát khô, Văn Dịch vẫn im lặng không hé nửa lời, tinh thần…khá lặng lẽ.


Sau khi kể hết câu chuyện, Nhan Tiếu uống vội một ngụm nước khoáng, rồi nhìn lén Văn Dịch qua gương xe trêu: “Sao vậy đồng chí, vui quá hóa buồn à? Vừa nãy không phải cậu đòi tớ giới thiệu chị Mỹ Giai cho cậu sao? Đó, bây giờ thì thấy rồi đấy, hóa ra hai người quen nhau…”.


Mấy chữ “hai người quen nhau” được Nhan Tiếu nói từng chữ một, giọng mờ ám. Văn Dịch như người bị túm đuôi, la lớn: “Tớ vui quá hóa buồn ư? Đùa gì vậy, tớ vui cái gì, buồn cái gì?”


Nhan Tiếu lắc lư cái đầu, chậm rãi nói: “Vui vì hôm nay trùng phùng, buồn vì người ta có tình mới. Haizzz, nhưng thôi cậu đừng sốt ruột, xem ra anh chàng tề Gia Minh đó cũng sắp bị đá rồi, cậu cố gắng lên”.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 12:46:14 | Xem tất
Nghe được câu này, mặt mày Văn Dịch rầu rĩ, ấm ức nói: “Tiếu Tiếu, thực ra tớ và cô nàng Trình Mỹ Giai đó…”


“Thôi…thôi…thôi…” Nhan Tiếu ngắt lời Văn Dịch. “Con người tớ thế nào cậu cũng biết, từ trước tới nay không nhòm ngó chuyện đời tư của người khác. Đây là chuyện riêng của cậu, cậu không cần kể với tớ đâu”.


Nhìn bộ dạn bất cần của Nhan Tiếu, Văn Dịch hận đến tận xương tủy, gằn từng chữ một: “thật ra…chuyện này cậu có thể nghe”
Nhan Tiếu lườm 1 cái: “Tớ không muốn nghe”


Văn Dịch nổi khùng gầm lên: “Cậu cần phải nghe, Tiếu Tiếu, tớ cảm thấy tớ cần phải giải thích cho cậu nghe chuyện giữa tớ và Trình Mỹ Giai…”.


“Đừng! Tốt nhất đừng!” Nhan Tiếu khoanh tay trước ngực với vẻ rất khoa trương. “Tình sử của cậu thì phong phú rồi, tớ bị nghe nhiều đến nỗi phát ngấy từ lâu. Xin cậu đừng hủy hoại hình ảnh nữ vương của chị Trình Mỹ giai trong lòng tớ”.


Văn Dịch nghiến răng ken két, gân xanh trên tráng giật giật: “Tớ đã nói không phải như cậu nghĩ đâu, hồi ở Mỹ…tóm lại không như những gì cậu nghĩ. Tớ và Trình Mỹ Giai càng không có chuyện như cậu tưởng tượng”.


“Ờ” Nhan Tiếu giả vờ thần người ra nhìn lên trời. “Chuyện mà tớ tưởng tượng? Chuyện gì vậy? Hình như tớ chẳng tưởng tượng gì cả, cậu…”


“Nhan Tiếu…!!!” Chưa dứt lời, Văn Dịch đã gầm lên, ngón tay nắm lấy vô lăng trắng bệch “Mẹ kiếp, cậu đừng giả vờ giả vịt với tớ nữa!!”


Văn Dịch sinh ra trong một gia đình gia giáo, mặc dù không được di truyền chỉ số IQ cao từ mẹ, nhưng cũng là người biết suy nghĩ, thực sự hiếm khi nói bậy như vậy. Văn Dịch hít một hơi thật sâu, tự nhủ mình bình tĩnh lại, vừa không kiềm chế nổi bèn liếc Nhan Tiếu ngồi như trời trồng bên cạnh.


Từ nhỏ đến lớn, Nhan Tiếu lúc nào cũng vậy. Ccỉ cần gặp những chuyện mình không thích là không thèm nhắc đến, coi như nó không tồn tại, rất cao thủ. Cho dù trong lòng buồn chán đến đâu, khó chịu đến đâu, bề ngoài Nhan Tiếu vẫn nói cười rôm rả, tỏ ra mình là người rất vô tâm, vô tính.


Thời còn học sinh, ông ngoại Nhan Tiếu đột ngột qua đời, Văn Dịch và ông ngoại hắn là giáo sư Văn đã đến chia buồn. Trong đám tang, Nhan Tiếu khóc lóc thảm thiết, nhưng ngày hôm sau vẫn đi học bình thường. Buổi chiều, lũ con gái trong lớp biểu diễn tiết mục văn nghệ, Văn Dịch tưởng nhà Nhan Tiếu có chuyện buồn như vậy, chắc chắn cô ấy không còn đầu óc nào tham gia. Ai ngờ chương trình bắt đầu, cô nàng lại mặc váy trắng trên sân khấu, cười tươi hơn bất kỳ ai.


Lúc đó Văn Dịch không hiểu, rõ ràng là trong lòng Nhan Tiếu rất buồn, ngay cả lúc nhìn ảnh ông ngoại cũng khóc ngất, sao bề ngoài lại giả vờ được như vậy? Nhưng giờ hắn đã hiểu, đây chính là làm mặt lạnh. Bề ngoài mặt lạnh như tiền, bên trong đầy ắp tâm trạng.


Trong mười gã đàn ông thì hết mưởi một ông thích làm mặt lạnh, nhưng trong một trăm, một ngàn cô gái, tìm một cô thích làm mặt lạnh như Nhan Tiếu quả thực là vô cùng khó khăn. Hắn không biết Nhan Tiếu có phải là con gái hay không.


Chẳng phải con gái được làm từ nước đó sao, cảm thấy ấm ức, buồn chán hoặc không vui đều khóc một hồi. Nhưng ai có thể nói cho hắn biết, Nhan Tiếu có biết khóc hay không? Tại sao lúc nào cũng tỏ ra vô tâm, vô tình như vậy?


Văn Dịch cố gắng dịu giọng nói: “Tiếu Tiếu, có phải cậu giận vì tớ không kể cho cậu nghe chuyện ở Mỹ không?”


Nhan Tiếu chớp mắt liên tục giả nai: “Sao lại giận chứ?”


Văn Dịch đã định tung chưởng rồi, nhưng vẫn hạ giọng nói: “Đúng vậy, tớ thừa nhận tớ không ra gì. Nếu cậu muốn biết chuyện của tớ và Trình Mỹ Giai thì cậu cứ hỏi, tớ sẽ kể hết cho cậu nghe.”


Nhan Tiếu ngập ngừng một lát nhìn Văn Dịch nói: “Thật hả?”


“Thật!” Văn dịch bình thản gật đầu, vui như mở cờ trong bụng, hắn nói gì nhỉ? Hắn nói gì nhỉ? Hắn biết là Tiếu Tiếu quan tâm tới chuyện đó, cố tình né tránh chủ để về Trình Mỹ Giai không phải là do không muốn biết, mà vì ghen! Ghen, vì ghen!


Haha! Ghen chứ sao, một từ tuyệt vời, dễ thương làm sao.


Văn Dịch vừa nghĩ vừa nhìn Nhan Tiếu chăm chú bằng ánh mắt tóe lửa nhưng chỉ thất đối phương đưa tay sờ cằm, vẻ trầm tư: “Chuyện tình một đêm, phi công trẻ lái máy bay bà già, yêu rồi hành hạ nhau…Cũng hay đó nhỉ, chà nhưng không biết gần đây độc giả còn thích đề tài nào nữa hay không?”


Văn Dịch ngóac mồm ngơ ngác: “Gì cơ?”


“Hả?” Nhan Tiếu ngẩng đầu, vẻ mặt rất chăm chú. “Cậu không biết à? Gần đây tự nhiên tớ lại muốn viết tiểu thuyết, đang ở trong giai đoạn tìm đề tài. Nếu cậu vẫn muốn kể cho tớ nghe chuyện của cậu với chị Mỹ Giai….Hêh hê, có đề tài thì đừng để phí.”


“…” Văn Dịch suýt ngất, suýt thì đạp nhầm chân phanh thành chân ga.


Bên này Nhan Tiếu vẫn đang tư lự: “Cách nói phi công trẻ lái máy bay bà già e rằng hơi cũ, hay là…quật ngã chàng cỏ non?” Nói đến đây, mắt Nhan Tiếu bỗng nhiên sáng lên, cô vỗ tay đánh đốp một cái rồi tiếp tục “Đúng! Chính là cái này! Mặc dù so với đề tài phi công trẻ lái máy bay bà già chỉ là bình mới rượu cũ nhưng hiện nay gái đẹp thích nhất là được cặp với các chàng trai trẻ để ăn cỏ non! Cũng phải, ba năm về trước không phải cậu là cỏ non đó sao? Vì yêu thầm chị mãnh mà cậu mò tới quán bar mà chị ấy thường đến để làm thêm, và trong một đêm trời tối như hủ nút, hai người đã xảy ra chuyện tình một đêm, sau đó cậu bỏ đi…”
Chậc…


Nhan Tiếu chưa kể xong câu chuyện, nhưng không thể chịu đựng được nữa, cậu bạn “cỏ non” liền phanh gấp, Nhan Tiếu hú hồn trước cú phanh bất ngờ, hai tay phải bám chặt mới không bị bay ra ngoài. Một lúc sau, Nhan Tiếu nhìn kẻ gây sự. Máu nóng bốc lên đầu, bốn chữ “cậu làm gì vậy” chưa kịp thốt ra khỏi miện thì cậu bạn cỏ non đã nảy lửa, hắn nói rất ngắn gọn: “Xuống xe”.


Nhan Tiếu cảm thấy bị mất mặt, quá mất mặt. Mức độ mất mặt chỉ thua lần bị đám con trai bao vây dưới gốc cây buộc phải leo lên cây hồi nhỏ, thật sự là…mất mặt vô cùng.


Sống ở trên đời đã hơn hai mươi năm, mặc dù cô không phải là sắc nước hương trời, ai gặp cũng yêu nhưng đây là lần đầu tiên cô bị con trai đuổi xuống xe. Hơn nữa, điều nguy hiểm nhất là, anh chàng này lại là Văn Dịch! Nhan Tiếu xách túi, đứng dưới đường trong gió lạnh, nét mặt vẫn chưa hết ngơ ngác.


Liếc nhìn anh chàng Văn Dịch mặt mày hầm hầm như muốn ăn tươi nuốt sống người khác trên xe, Nhan Tiếu vẫn giả bộ ngây thơ vô tội: “Đuổi tớ…xuống xe làm gì?”


Văn Dịch nắm chặt vô lăng, nghĩ chỉ muốn chết: “Nhan Tiếu, cậu không nói được câu nào nghiêm túc với tớ hay sao?”


Nhan Tiếu ngơ ngác: “Những câu tớ nói với cậu đều nghiêm túc cả!”


Nghe thấy vậy, Văn Dịch thực sự nổi giận, hắn gầm lên như con sư tử lên cơn: “Tớ không muốn nghe cậu nói gì về tiểu thuyết. Cậu thử giả vờ ngờ nghệch lần nữa cho tớ xem nào.”


Nhan Tiếu “xí” một tiếng nói: “Cậu mới ngờ nghệch! Cả nhà cậu ngờ nghệch!” Ợ…xin lỗi giáo sư Văn, cháu thực sự không có ý chửi ông, nhưng thực sự cháu trai ông quá tồi tệ. Nhan Tiếu nghiến răng nheo mắt nói: “Cậu nổi cáu gì chứ? Gần đây hơn một tí là cậu là phá hoại các cuộc gặp gỡ của bản cô nương. Năm lần rồi, đúng năm lần! Tớ không so bì, tị nạnh với cậu, bây giờ cậu lại còn hại tớ sắp mất việc, tớ đều không giận. Cậu lại còn nổi cáu nữa à?”


Nghe xong câu này, Văn Dịch đã tuyệt vọng thật sự. Nếu Nhan Tiếu không giả vờ ngờ nghệch thì mình ngờ nghệch thật rồi. Văn Dịch tứ đến run người, nghiến răng ken két, gật đầu nói: “Được, giỏi lắm! Nhan Tiếu, có phải trong tiểu thuyết của cậu thường xuyên có tình tiết nhân vật nữ chính bị đuổi xuống xe?

“Hả?”


Văn Dịch tiếp tục mỉm cười, khuôn mặt rạng ngời: “Không phải muốn tớ cung cấp tài liệu cho cậu đó sao? Bây giờ bản thiếu gia sẽ giúp cậu.” Nói xong, không đợi Nhan Tiếu phản ứng gì, Văn dịch rồ ga lao vút đi. Nhan Tiếu hít khói xe, hậm hực nhìn theo.
Đây chắc chắn là ngày xui xẻo nhất.


Từ chuyện hẹn hò anh chàng mặt mụn đến chuyện bị hiểu nhầm là người thứ ba, từ việc chứng kiến tận mắt nữ vương đánh người đến chuyện bị yêu nghiệt đuổi xuống xe, Nhan Tiếu đoán rằng mọi xui xẻo của cô năm nay đều dồn hết vào ngày hôm nay. Cũng còn may là mặc dù tức giận, nhưng yêu nghiệt vẫn tống cô xuống một đoạn đường không vắng lắm. Nhan Tiếu nhanh chóng bắt được xe về nhà, đang định vào nhà tắm nước nóng một cái thì nhìn thấy thái hậu đứng lù lù trước cửa nhà.


Hóa ra, nữa năm trước, cha mẹ Nhan Tiếu đã chuyển sang nhà mới để ở vì khu nhà tứ hợp viện (hình thức chung cư vây lại theo bốn hướng ở giữa có sân chung) cũ gần cơ quan nên Nhan Tiếu sống một mình trong nhà cũ. Hàng tuần, sau khi các hoạt động hẹn hò với các anh chàng do mọi người mai mối giới thiệu kết thúc, Nhan Tiếu liền chủ động gọi điện thoại cho thái hậu, báo cáo tình hình, chắc hôm nay chưa nhận được Điện thoại của Nhan Tiếu nên thái hậu đã đích thân giá lâm.


Vào nhà, Nhan Tiếu kính cẩn mời trà thái hậu rồi lắp bắp nói: "Mẹ, cuộc hẹn hôm nay…”


Chưa nói dứt lời, thái hậu đã khua tay tay nói với vẻ đã nắm được tình hình: “Không thành hả?”


Nhan Tiếu không biết phải nói gì liếc nhìn trần nhà, nếu yêu nghiệt không xuất hiện bất thình lình thì có thể anh chàng mặt mụn đó đã chấm mình. Nghĩ đến đây, trong đầu Nhan Tiếu hiện ra khuôn mặt “điển trai” chi chít mụn của anh chàng đó, cô rùng mình, sởn hết gai ốc, nói: “Con cảm thấy tính cách của bọn con không hợp nhau”


Nghe thấy vậy, thái hậu liếc cô bằng ánh mắt rất khinh bỉ: “Người ta không ưng mày hả? Cuối cùng ngay cả lái xe đưa mày về người ta cũng không thèm, đừng tưởng mẹ không nhìn thấy, vừa nãy mày đi taxi về”.


Nhan Tiếu chỉ muốn đâm đầu vào tường lần nữa, nếu nói với mami rằng cô bị người khác tống ra khỏi xe thì liệu bà có ý định nhét cô trở lại trong bụng để đúc lại hay không? Dừng một lát, Nhan Tiếu đang định giải thích thì thái hậu đã khua tay nói: “Thôi, thì đằng nào mẹ cũng chẳng kỳ vọng được gì ở mày. Hôm nay mẹ đến để trao đổi với mày việc khác.”


Nghe câu này, Nhan Tiếu rất ngạc nhiên, còn chuyện gì quan trọng hơn mỗi tuần đi gặp các anh trai một lần? Chỉ thấy thái hậu đưa mắt nhìn bốn phía, sau khi xác định không có ai, mới vẫy tay gọi con gái lại nói khẽ: “Mẹ có một khoản tiền riêng, sợ ba mày biết nên muốn cất ở đây”.


Nhan Tiếu liền hiểu ngay ra vấn đề, phụ nữ mà, dù già hay trẻ đều thích có quỹ đen phòng lúc cần dùng đến, nhưng nếu số tiền này bị ba phát hiện ra thì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, chính vì thế thái hậu mới nghĩ đến mình.


Nhan Tiếu cười khì nói: “Hóa ra là vậy, mẹ để ở đây cũng không được miễn phí đâu đấy, con phải thu tiền công!”


Thái hậu nghiêm mặt, “hừ” một tiếng nói: “Đừng có được đà lấn tới, mẹ chỉ có mỗi mình mày,sau này chết đi, cái đó không phải của mày thì của ai?”


Nhan Tiếu vừa thổi trà cho nguội vừa nói: ‘Bao nhiêu mẹ?”


Thái hậu ngừng một lát rồi nói từng chữ một: “Tám trăm nghìn Nhân Dân Tệ”.


Hả?


Ngay lập tức Nhan Tiếu phun nước trà phì phì, suýt thì bị sặc, Cô vừa ho vừa nhìn thái hậu bằng ánh mắt sửng sốt, la lớn: “Mẹ bảo nhiêu cơ? Tám ….uuu!”


Nhan Tiếu nói chưa dứt đã bị thái hậu bịt chặt miệng, hạ thấp giọng nói: “Nói nhỏ thôi, đừng để hàng xóm nghe thấy”


Nhan Tiếu cố giằng ra, vẫn chưa hết sửng sốt, trợn mắt hỏi: “Mẹ, mẹ không làm gì phạm pháp đó chứ?” Cha mẹ Nhan Tiếu đều là công nhân bình thường, hiện tại ngoài ngôi nhà cũ mà các cụ để lại, hai ông bà chắt bóp cả đời mới mua được căn hộ mới. Căn hộ đó đã gần như ngốn toàn bộ số tiền tiết kiệm trong nhà, vì thế đột nhiên nghe thái hậu nói còn giữ 800,000 Nhân Dân Tệ tiền tiết kiệm, Nhan Tiếu khó mà giấu được vẻ kinh ngạc.


800,000 chứ đâu có ít, đó đâu phải tiền riêng nữa mà là khoản kếch sù! Nhan Tiếu nhìn mẹ chằm chằm với anh mắt khó tin, rụt rè hỏi: “Chắc chắn là mẹ đang nói đồng Nhân Dân Tệ chứ không phải Yên Nhật đó chứ?”


Nghe vậy, thái hậu đại nhân liền lườm con gái với ánh mắt khinh thường, sau đó chậm rãi trình bày nguyên do. Hóa ra, khoản tiền 800,000 cũng được coi là tự dưng mà có. Nhan Tiếu có bà dì họ tính nết rất kỳ quái, không có con cái, sau khi chồng mất chỉ sống một mình, tổ dân phố khuyên bà nhiều lần nên vào viện dưỡng lão nhưng bà vẫn bám lấy ngôi nhà cũ không chịu đi. Cộng với tính nết quái đản, cáu bẳn của bà dần dần hàng xóm không ai quan tâm đến bà nữa.


Mẹ Nhan Tiếu không cũng không ưa gì người họ hàng xa này. Bà dì này gia cảnh khá giả, lúc nào cũng tỏ ra thanh cao, thấy mẹ Nhan Tiếu nghèo hèn, thua kém gia đình bà nên cũng không qua lại nhiều.


Một năm trước, thái hậu về quê thăm họ hàng, tiện đường ghé thăm bà dì. Ai ngờ đúng lúc bà cụ ốm liệt ở nhà không mò dậy được. Mẹ Nhan Tiếu là người ác khẩu nhưng không ác tâm, gặp cảnh này lại mềm lòng, ở lại bệnh viện lo liệu mọi việc. Chắc chắn là có phàn nàn kêu ca, nhưng cuối cùng vẫn chăm sóc bà cụ đến khi ra viện.


Sau đó, thái hậu khuyên bà cụ nên tìm người chăm sóc, nhỡ xảy ra chuyện gì cũng có người ngó ngàng. Ai ngờ, nghe thái hậu nói vậy liền cầm gậy đuổi thái hậu ra khỏi nhà, thái hậu giận run người, thề không bao giờ để tâm tới bà cụ nữa. Nhưng Tết về quê,thái hậu vẫn bảo Nhan Tiếu đến thăm bà cụ.


Nhan Tiếu vẫn còn nhớ chuyện đó, lúcđó chỉ cảm thấy bà cụ ít nói, nhà bà cụ rất cổ kính, to đẹp, ngoài ra không còn ấn tượng nào khác. Mãi cho đến đầu năm nay, mới nghe thái hậu nói bà dì đã mất.


Nghe mẹ kể, Nhan Tiếu đoán mò: “Lẽ nào là do bà dì cảm kích mẹ lần đó chăm sóc bà ta nên mới để lại tài sản cho mẹ?”


Thái hậu lắc đầu, hắng giọng đáp: “Thực ra lần đó là bà cụ…tự tử”


Nhan Tiếu há hốc miệng, thái hậu vẫn đang sụt sịt, một bà cụ cô đơn không nơi nương tựa, thì dù bên cạnh là núi vàng núi bạc thì để làm gì? Lần đó khi mẹ Nhan Tiếu đến thăm bà, chắc đó là lúc bà cụ tuyệt vọng, đau khổ nhất nên đã lựa chọn con đường tự tử.


Thái hậu đưa bà cụ đến bệnh viện, giữ tiếng cho bà cụ với họ hàng, không nhắc gì đến chuyện tự tử. Thái hậu khuyên bà cụ tìm người chăm sóc, thực ra cũng là vì sợ bà lại tự tử lần nữa. Nhưng vì bà cụ sống một mình đã lâu, cảnh giác với người khác, cảm thấy thái hậu tốt với mình cũng chỉ vì muốn chiếm ngôi nhà mà tổ tiên bà để lại.


Chính vì vậy mà bà cụ đã bêu rếu thái hậu trước mặt họ hàng, nói sau khi chết sẽ tặng ngôi nhà cho chính quyền địa phương, mọi người đừng có mơ moi được một đồng xu của bà. Thái hậu thấy rất mặt trước họ hàng, bà ngoại Nhan Tiếu cũng trách thái hậu nhiều chuyện, lúc nào thái hậu mới thề không thèm quan tâm tới chuyện sống chết cảu bà dì nữa.


Kết quả là đến Tết, thái hậu vẫn mềm lòng, sai Nhan Tiếu và đám anh em họ của bà đến thăm, chắc đến lúc này bà cụ mới hiểu ra tấm lòng của con cháu. Sau khi chết, theo di chúc của bà để lại, mọi người đã tặng ngôi nhà tứ hợp viện cho chính quyền địa phương để làm điểm du lịch, còn hòm đựng của hồi môn để laị cho thái hậu.


Nhan Tiếu cau mày: “Của hồi môn là gì mà đáng tiền vậy mẹ?”


Thái hậu liền bĩu môi: “Trong chiếc hòm đó đựng toàn đồ cổ của bà khi lấy chồng. Mẹ không hiểu liền nhờ người vùng đó bán, chia cho ông ấy một ít tiền, rồi cho bà ngoại con một ít, trừ đi các khoản thuế, cuối cùng còn lại ngần này”


Suýt nữa thì Nhan Tiếu đánh rơi cằm xuống đất.


Số tiền kếch xù tự dưng mà có. Còn khó tin hơn cà trúng xổ số năm triệu Nhân Dân Tệ. Thảo nào bà dì sợ người khác nhòm ngó tiền của bà, nếu cộng cả ngôi nhà xây từ thời nhà Thanh thì tổng vốn liếng của bà cụ là bao nhiêu nhỉ?


Nhan Tiếu vẫn đang bấm ngón tay tính, thái hậu đã gạt phắt, mắng: “Mẹ phải cảnh báo mày trước, chuyện này tuyệt đối không được để ba mày biết. Gần đây ông ấy mê chơi chứng khoán, kêu là tập đoàn này, công ty nọ đang lên như diều gặp gió, còn định gộp cả số tiền sau này mua đồ nữ trang cho mày vào, nếu để ông ấy biết mấy trăm ngàn Nhân Dân Tệ này thì…hừ! Nhà mình chắc phải hít khí trời mà sống thôi con ạ!”


Nghe vậy, Nhan Tiếu vội gật đầu. Từ nhỏ, cách giáo dục của thái hậu đối với cô là: “Không bao giờ có chiếc bánh ngon từ trên trời rơi xuống, nếu có rơi xuống cũng chỉ là bánh nhân tẩm thuốc độc thôi”. Chính vì vậy thái hậu rất cẩn trọng trước vấn đề chơi chứng khoán, chỉ sợ số tiền vất vả kiếm được biến thành con số không. Bây giờ tự nhiên bà lại có số tiền này, thà là ôm chúng rồi chết theo chúng chứ không chịu mang ra để chồng mình chơi chứng khoán,đây cũng là điều dễ hiểu, hợp tình hợp lý.


Cất ở chỗ cô cũng được coi là an toàn. Chỉ có điều…


Nhan Tiếu khẽ cau mày: “Mẹ, mẹ cất sồ tiền này chỗ con không có vấn đề gì cả, nhưng mẹ định giải quyết thế nào? Lẽ nào cứ để ở Ngân Hàng kiếm số lãi còm hay sao?”


Nghe xong câu này, thái hậu đại nhân nhếch mép cười rất bí hiểm: “Đợi thời gian tới ba mày đi công tác, mẹ sẽ đưa mày đi xem nhà!”


“Hả?”


“Nhà để ở sau khi lấy chồng sớm muộn gì cũng phải mua, đây cũng được coi là đầu tư. Hôm nào mày cùng mẹ đến thăm mộ bà dì và thắp hương cho bà, căn nhà này mày có được là nhờ bà mở lòng từ bị!”


Nhan Tiếu =_=


Đó, nói một hồi cũng quay về chuyện lấy chồng. Mẫu hậu thật là …kinh khủng.


~ HẾT CHƯƠNG 2 ~
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 13:10:09 | Xem tất
Chương 3Vì số tiền 800,000 Nhân Dân Tệ này mà Nhan Tiếu ăn không ngon, ngủ không yên. Đêm nay nằm trên giường trằn trọc, mãi không ngủ được, cứ nhắm mắt lại là từng xấp Nhân Dân Tệ lại hiện ra trước mắt, cảm giác như có tảng đá đè trong lòng, không thoải mái tí nào.


Nếu số tiền này do lao động vất vả mà kiếm được, dùng nó để mua nhà sau này lấy chồng, trong lòng Nhan Tiếu cũng còn được an ủi. Nhưng đây là số tiền từ trên trời rơi xuống, mà lại là của bà dì họ đã mất…Nghĩ đến khuôn mặt nhăn nheo lạnh lùng của bà, Nhan Tiếu lại thấy rùng mình, bất giác cô mò tìm điện thoại di động để gọi điện, nhưng khi tìm thấy số điện thoại “yêu nghiệt ngàn năm” trong danh bạ mới sực nhớ ra, cô và Văn Dịch đã cãi nhau.


Nhan Tiếu thở dài, không phải là cô không biết tâm trạng của yêu nghiệt trong thời gian gần đây. Đột nhiên về nước, đột nhiên xuất hiện trước mặt cô, phá đám các cuộc gặp gỡ của cô với các anh chàng khác…Dù là kẻn gốc cũng biết hắn ta đang nghĩ gì, tuy nhiên…


Cau mày nhớ lại chuyện xảy ra ba năm trước, Nhan Tiếu vứt điện thoại xuống đang định bật đèn uống ngụm nước thì điện thoại lại đổ chuông. Liếc nhìn màn hình, cô sững người một lát nhưng vẫn ghe máy: “Alô”


Đầu bên kia điện thoại, rõ ràng chủ nhân của giọng nói đã say, lè nhè, líu lưỡi: “Tiếu Tiếu, bọn mình ra ngoài nói chuyện nhé?”
Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu chỉ cảm thấy buồn nôn như ăn phải con ruồi, lạnh lùng đáp: “Tề Gia Minh, tôi nghĩ chuyện gì cần nói, chúng ta đã nói hết rồi.”


“Ha, ha, Tiếu Tiếu…” Đầu bên kia, Tề Gia Minh dường như không hiểu Nhan Tiếu nói gì, vẫn lảm nhảm: “Tiếu Tiếu, cô ghê gớm thật! Để có được tôi…Hơ! Cô không từ thủ đoạn nào…Giỏi lắm! Cô thật kinh khủng! Cô thắng rồi! Mỹ Giai không chịu là đám cưới với tôi, khó khăn lắm tôi mới ngoi lên được vị trí đó trong công ty họ Trình, tôi vừa thất nghiệp vừa thất tình, cũng tại cô”.


Nhan Tiếu để điện thoại cách tai rất xa mà vẫn nghe Tề Gia Minh gầm lên trong đầu máy bên kia. Cô lườm một cái, chỉ ước gì mình cũng cầm được dây da quất cho tên này một trận. Anh ta vừa thất nghiệp vừa thất tình, thật đáng đời! Còn cô thì sao? Cũng có sướng hơn đâu, tự nhiên bị dính vào vụ này, thất nghiệp lại thất tình, cô biết tìm ai để khóc lóc kêu ca đây.


Tại sao đàn ông bây giờ vừa gặp rắc rối lại đổ tội cho phụ nữ? Nhan Tiếu bĩu môi: “Tề Gia Minh, nếu là anh thì bây giờ tôi đã cố gắng đi cứu vãn tình hình rồi, chứ không phải gọi điện cho tôi. Tôi chẳng có gì để nói cả, thế nhé!”


Nói xong Nhan Tiếu tắt phụt máy. Mặc dù đã từ lâu cô không còn tình cảm gì với hạng người thấp hèn Tề Gia Minh, nhưng nhận được cú điện thoại này, trong lòng vẫn cảm thấy khó chịu, đang định khoác áo xuống giường uống nước, thì chuông điện thoại lại một lần nữa réo vang, vẫn là số điện thoại của Tề tiện nhân.


Thở dài 1 tiếng, Nhan Tiếu nghe máy nhưng giọng có hơi sửng cồ: “Rốt cuộc anh định làm gì hả?”


“Tiếu Tiếu…” Lần này giọng Tề Gia Minh đã trở nên dịu dàng khéo léo, kèm theo một chút ấm ức, đó, anh ta định chơi bài mềm nắn rắn buông đây. Giọng Tề Gia Minh run rẩy sụt sịt: “Tiếu Tiếu, anh biết, vì quan hệ giữa anh và Mỹ Giai mà em giận anh, anh không, muốn giải thích gì cả. Anh thừa nhận, anh ích kỷ, anh thích sĩ diện, anh chỉ muốn được lợi về mình! Hồi nhỏ nhà anh nghèo, đừng nói là thịt, ngay cả khoai tây cũng là món xa xỉ, chính vì thế rời nhà ra thành phố, anh đã thể với mình là phải sống cho ra hồn, phải sống khá giả”.


Nhan Tiếu “…” Hê, giỏi lắm, giỏi lắm bắt đầu vào gam rồi.


Thấy Nhan Tiếu im lặng, Tề Gia Minh tưởng cô đã mủi lòng, tiếp tục thao thao bất tuyệt: “Thật ra từ lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã có cảm tình với em. Nhưng vì cuộc sống tương lai, anh không có cách nào chia tay với Mỹ Giai. Cô ta làm sao sánh được với em? Em dịu dàng, hiền lành, biết đều. Còn cô ta thì sao? Vừa hút thuốc vừa uống rượu, tính tình thì cục cằn, chỉ cần anh làm cô ta hơi phật ý là cô ta đuổi anh…”


“Đáng đời!” Nhan Tiếu rủa, nếu như hồi đầu biết anh ta là hạng người này, cô đã đuổi thẳng cổ.


“Em nói gì cơ?”


Nghe thấy Tề Gia Minh hét lên như vậy, Nhan Tiếu mới phát hiện, hic…vì không để ý cô đã nói ra những điều nghĩ trong lòng. Sự việc đến nông nỗi này, cá chết lưới tan, Nhan Tiếu cũng không còn cả nể nữa: “ \Em nói…Anh nói nhiều như vậy, có phải giờ sẽ bắt đầu kể lể chị Mỹ Giai đối xử với anh tồi tệ thế nào, anh thích em như thế nào, đúng không? Cuối cùng tranh thủ lúc em đầu óc u mê, anh lại năn nỉ em quay lại với anh, đúng không?”


Chậc chậc, thế mới thấy Tề Gia Minh vẫn đang rất sáng suốt, vừa bị Mỹ Giai đá đã tìm ngay đến ôm chân cô. Mặc dù chân cô không giàu có, không làm to như chị Mỹ Giai nhưng cũng là một “đôi chân” to, lành lặn, kéo anh ta lên mặt nước để anh ta không bị chết đuối. Dĩ nhiên, sau này gặp cặp chân nào to hơn, Tề Gia Minh lại đá bay cô.


Nhan Tiếu nhìn lên trần nhà. Khi vừa mới cắt đứt tình cảm với Tề Gia Minh, Văn Dịch đã kéo cô ra và phân tích mọi khả năng có thể xảy ra. Lúc đó, cô nghĩ rằng Tề Gia Minh sẽ không quay lại tìm cô nữa, ai ngờ hôm nay giải thiết hồi đó thành sự thật.


Rốt cuộc nên cảm ơn lời nhắc nhở của anh bạn yêu nghiệt hay trách mắng mắng hắn ta vì đã tán tỉnh quá nhiều cô giá nên mới hiểu được tâm lý của hạng đàn ông thấp hèn đó?


Nhan Tiếu vẫn còn đang suy nghĩ liên miên thì bị vạch trần âm mưu, Tề Gia Minh đã nổi cơn thịnh nộ: “Em đã hại anh, khiến anh mất hết tương lai, hiện giờ anh trân trọng em, muốn mình quay lại với nhau, em đừng có không biết điều như thế!”


“Ha ha…” Nhan Tiếu cười rồi mới gằn từng chữ một: “Chị không biết điều đấy, chú em – làm – gì – được – nào?”


Nói xong cô không thèm tắt điện thoại mà tháo nắp điện thoại, lôi phắt pin ra.


Giải quyết xong chuyện này, tự nhiên Nhan Tiếu cảm thấy lòng rất thanh thản, cô xuống giường uống nước, sau đó tự thưởng cho mình bát mì trứng và cà chua, chúc mừng mình cao tay hơn kẻ tiện nhân, đúc rút thêm được kinh nghiệm cho cuộc sống sau này.


Ăn xong bát mì, bộ óc ngờ ngệch của Nhan Tiếu lại một lần nữa phát huy tác dụng: Vỗ chíêc bụng căng phềnh, cô thấy buồn ngủ.


Trong đồn cảnh sát, Nhan Tiếu hết ngó Tề Gia Minh bị đánh mặt mũi sưng vù lại nhìn Văn Dịch khóe miệng tím bầm, nét mặt hầm hầm. Chuyện xảy ra đêm nay thực sự bất ngờ, vô cùng hấp dẫn…cô bắt đầu nghĩ đến việc không biết có nên dọn nhà hay không.


Lúc đó, Nhan Tiếu nghe thấy giọng Tề Gia Minh mỗi lúc một lạ, không kiềm được bèn hé cửa ra ngó, thấy yêu nghiệt Văn Dịch đang vặn tay Tề Gia Minh, chân phải giẫm lên lưng. Một kẻ hằng ngày ngồi trong phòng làm việc yếu như sên như Tề Gia Minh làm sao có thể là đối thủ của Văn Dịch – người mang đai đen taekwondo. Tề Gia Minh kêu oai oái dưới đất, không khác gì cảnh lợn bị chọc tiết.


Nhìn thấy cảnh đó, Nhan Tiếu chưa kịp ngăn lại thì cảnh sát đã ập tới. Việc đầu tiên hai viên cảnh sát làm sau khi xuống xe là tranh thủ lúc Văn Dịch không để ý, đá bay Văn Dịch. Nhan Tiếu chưa kịp phản ứng thì cảnh sát đã còng tay Văn Dịch.


Nhan Tiếu liền hóa đá, đồng chí cảnh sát còn tưởng cô sợ quá nên hạ giọng an ủi: “Không sao, bây giờ cô theo chúng tôi về đồn lấy lời khai”. Nói xong, viên cảnh sát lại quay qua Văn Dịch đang chống cự dữ dội nói: “Ngoan ngoãn đi! Không có việc gì thì anh uống rượu làm gì? Lại dám giở trò nữa?”


Văn Dịch gầm gừ, đôi mắt sáng nhìn chằm chằm Nhan Tiếu, tỏ ý “cậu xem đó”. Tề Tiện Nhân nữa say nữa tình cũng bò dậy, thấy Nhan Tiếu liền quát lớn: “Nhan Tiếu à Nhan Tiếu, cuối cùng cô cũng đã ra, đồ tiện…”


Chưa dứt lời, Tề Gia Minh đã bị Nhan Tiếu đá ngã dúi xuống đất, mọi người đều sững sờ. Nhan Tiếu phủi tay, chỉ vào kẻ say nói với vẻ bất cần: “Đồng chí cảnh sát, đây mới là kẻ gây rối, phiền các anh giải anh ta đi. Vừa nãy anh ta còn đòi đốt nhà tôi, có ý đồ gây án”


Và thế là ba người bị đưa về đồn cảnh sát. Sau một hồi lấy lời khai, Tề Gia Minh bị giữ lại vì tội lái xe khi say rượu và gây sự, Nhan Tiếu và Văn Dịch bị giáo huấn một bài rồi thả về tự kiểm điểm.


Sau khi giáo huấn hai người, viên cảnh sát tầm tuổi trung niên còn nói với vẻ đầy ẩn ý: “Người xưa nói rất đúng, bắt cá hai tay, một chân giẫm lên hai thuyền thì sớm muộn gì thuyền cũng lật, là con gái phải chú ý giữ gìn tiếng tăm cho mình…”


Dù mình có lý nhưng Nhan Tiếu cũng không biết phải giải thích thế nào, đành liên hồi xin lỗi đồng chí cảnh sát, sau đó kéo yêu nghiệt ra khỏi đó. Lúc này đã gần 3 giờ sáng, đường phố vẫn sáng đèn, nhưng vắng tanh vắng ngắt. Nhan Tiếu kéo Văn Dịch, đang do dự không biết đi bắt xe ở đâu thì thấy Văn Dịch đi sau “hứ” một tiếng rồi gạt tay cô ra, đi về hướng ngược lại.
Nhan Tiếu cắn môi, biết anh chàng này vẫn đang giận chuyện ban ngày, đành phải mở miệng trước: “Cậu đi như thế, không sợ gặp phải bọn lưu manh à?”


Văn Dịch dừng chân, vẫn không chịu ngoảnh đầu lại. “Cậu là ai hả? Bọn lưu manh gặp cậu đều phải tránh mặt đi đường khác, tớ còn sợ cậu gặp lưu manh àh? Hơn nữa, tớ sợ gì chứ? Tại sao phải sợ? Quan hệ giữa tớ và cậu là thế nào?”


Nghe xong câu này, Nhan Tiếu lườm hắn một cái, nắm chặt tay lại. Được lắm, nể mặt cậu ta xuất hiện sớm cứu mình, không tị nạnh với cậu ta nữa. Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ghé sát vào người Văn Dịch: “Tớ thừa nhận là tớ sợ cô nàng ngoan hiền như cậu bị người ta bắt nạt, muốn tiễn cậu một đoạn, không biết công tử có đồng ý không?”


Thấy cô xuống nước, Văn Dịch tỏ ra rất đắc ý, hắn nhướng mày giấu đi vẻ hứng khởi trong mắt: “Thôi được, bản thiếu gia cho phép cậu đưa về nhà”


Mặc dù nói là “đưa thiếu gia về” nhưng hai người vẫn về nhà ở tứ hợp viện.


Một là ở đây rất gần đồn cảnh sát, hai là yêu nghiệt uống rượu lại bị cảnh sát đá cho 2 đá, Nhan Tiếu không an tâm để hắn lái xe về nhà 1 mình. Vừa về đến nhà, Nhan Tiếu lục tủ tìm bông gòn, cồn rửa vết thương cho yêu nghiệt.


Văn Dịch vừa che miệng vừa kêu đau, vừa nghi Nhan Tiếu cố tình mạnh tay để trả thù, cuối cùng gạt phắt miếng bông trên tay Nhan Tiếu không cho lau nữa.


Nhan Tiếu trợn mắt nhìn yêu nghiệt, vứt đám đồ trên tay đi, nói: “Đúng là con nhà giàu giẫm phải gai mồng tơi”


Nghe thấy vậy Văn Dịch liền im lặng sau đó buồn bã nói: “Cậu muốn giữ khỏang cách với tớ thì cứ việc nói ra, đừng vịn vào cớ gọi là thiếu gia, tiểu thư gì đó”


Nhan Tiếu sửng người, sau đó sực nhớ ba năm về trước cũng đã từng nói với Văn Dịch câu này. Lúc đó, Nhan Tiếu nghiêm giọng mắng Văn Dịch ích kỷ, không bao giờ chịu nhường người khác, chỉ là cậu thiếu gia thích giở trò trẻ con thôi. Tưởng chuyện trôi qua lâu vậy thì hắn quên rồi, không ngờ lại trở thành nỗi đau của hắn.


Hít một hơi thật sâu, Nhan Tiếu rót cho Văn Dịch một cốc nước rồi chuyển sang chủ đề khác: “Sao tự nhiên cậu lại có mặt ở đây? Tớ gọi điện thoại cho cậu thì tắt máy?”


Nghe xong câu này, yêu nghiệt lập tức đắc ý trở lại. Ờ…cô nàng còn biết gọi di động cho mình, chứng tỏ mình vẫn còn có hy vọng. Hóa ra, cãi nhau với Nhan Tiếu xong, Văn Dịch liền đến bar ống rượu giải sầu, vì quán bar khá gần khu nhà tứ hợp viện nơi Nhan Tiếu đang ở, trong lúc ngà ngà say Văn Dịch lại mò đến cổng nhà Nhan Tiếu.


Nếu lúc bình thường thì Văn Dịch chỉ đảo qua cổng một lát rồi về, nhưng đêm nay chưa vào đến tứ hợp viện đã nghe thấy Tề Gia Minh gào la, miệng tòan phun ra những câu bẩn thỉu. Lúc đó đã có mấy nhà bật đèn, núp sau cửa sổ xem.


Ông ngoại của Văn Dịch, giáo sư Văn, trước đây cũng sống trong khu này. Văn Dịch lớn lên ở đây từ nhỏ, đương nhiên là cũng biết các bà hàng xóm thích buôn chuyện thế nào. Đêm nay Tề Gia Minh làm ầm ĩ, chắc là về sau mỗi lần Nhan Tiếu qua lại trong ngõ này thế nào cũng bị người ta bàn tán. Càng nghĩ Văn Dịch càng bực, cộng với chút hơi men có sẵng trong người, cơn giận bốc lên tận đầu, sau đó mới xảy ra chuyện ẩu đả.


Dĩ nhiên là Văn Dịch không có ý định cho Nhan Tiếu biết những điều này. Nghe Nhan Tiếu hỏi, Văn Dịch liền bĩu môi, ngắn gọn: “Khu tứ hợp viện này chỉ có mỗi mình nhà cậu á? Tớ đến tìm thằng Lý hàng xóm gọi nó đi uống rượu không được sao? Nhìn thấy thằng cha đó gào la, sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của hàng xóm, tớ hoạt động gân cốt không được à?”


“Được chứ!” Thấy Văn Dịch phồng mang trợn mắt như vậy, Nhan Tiếu cố gắng nhịn cười, nhưng vẫn nể mặt Văn Dịch đại thiếu gia. “Thế hiện tại gân cốt của đại thiếu gia hoạt động đủ rồi, thiếu gia còn định làm gì nữa?”


“Đánh một giấc” Văn Dịch nói chắc như đinh đóng cột rồi nói thêm: “Đánh một giấc ở nhà cậu thôi”


“Gì…cơ?” Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu nghiến răng ken két, gả yêu nghiệt này còn được voi đòi tiên nữa à? “Thiếu gia ngủ ở nhà tôi, ngày mai tôi còn mặt mũi nào nhìn thiên hạ nữa?”


Thực ra, với tư cách là bạn chơi với nhau từ lâu, hơn nữa là là thế hệ trẻ của thế kỷ mới, việc cô và Văn Dịch ngủ dưới một mái nhà không là vấn đề gì. Ngôi nhà này không rộng lắm, nhưng sau khi ba mẹ Nhan Tiếu chuyển đi, vẫn còn một phòng ngủ để trống. Văn đại thiếu gia muốn ngủ, cô đành phải nhượng bộ, chui vào phòng ngủ nhỏ, khóa cửa lại đánh một giấc, kể cả nữa đêm đột nhiên hắn ta muốn giở trò, Nhan Tiếu cũng không sợ.


Chỉ có điều…nếu tối nay Văn Dịch ngủ ở đây thật, ngày mai hàng xóm nhìn thấy…


Haizzz, tốc độ truyền tin của quần chúng vô cùng đáng sợ. Nhan Tiếu nghĩ đến ngày mai của ngày mai, ra phố cũng bị người ta nhận ra: “Nhìn đây, chính là con bé dụ dỗ cháu trai nha ông Văn đấy!”


“Chậc chậc, mọi người không biết đúng không? Nghe nói nó và cháu ông Văn, từ nhỏ lớn lên cùng nhau, hiện giờ người ta vừa về nước đã bị nói kéo về nhà rồi”


“Hê hê, như thế cũng ổn đó nhỉ? Sau này từ khách thuê nhà biến thành bà chủ, có khi còn được hưởng một ít tài sản của giáo sư Văn ấy. Ông ấy chỉ có mỗi thằng cháu ngoại thôi…”


Nhan Tiếu sợ đến tái mặt những lời gièm pha mà mình tưởng tượng ra, chân tay lạnh ngắt, túm chặt ống tay áo Văn Dịch năn nỉ: “Yêu nghiệt ngoan nào, để chị mua kẹo cho nhé, . Nhưng đêm nay cậu thật sự không thể ở lại nhà chị được”


Bất chấp mọi lời năn nỉ của Nhan Tiếu, Văn Dịch vẫn nằm vật xuống chiếc giường trong phòng khách, ôm chăn lăn 2 vòng, sau khi cuộng tròn trong chăn mới đáp một cách hài lòng: “Tiếu Tiếu, giường của cậu mềm mại nhỉ? Tuyệt lắm, tuyệt lắm, đêm nay bản thiếu gia sẽ ngủ ở đây.”


Nhan Tiếu há hốc miệng, một là bộ quần áo mà Văn Dịch mặc trên người bẩn vô cùng vì vừa nãy còn lăn lộn dưới đất, vật nhau với Tề Gia Minh, hai là chiếc giường công chúa của cô lại bị…một người đàn ông hôi hám ngủ trên đó.


Trong lúc luống cuống, Nhan Tiếu cũng nằm sấp xuống giừơng kéo Văn Dịch ra khỏi chăn, ai ngờ càng kéo, chăn càng quấn chặt hơn. Văn Dịch bị cuộn trong đó như cái bánh chưng, không nhúc nhích. “Dậy đi, dậy ngay đi. Tớ mới thay chăn hôm trước, cậu làm bẩn hết rồi!”


Yêu nghiệt không hề tỏ ra ái ngại còn gào lớn: “Đau, Tiếu Tiếu, nhẹ thôi, đừng vội, tớ ra ngay đây…”


Nghe thấy câu này, Nhan Tiếu dừng lại, thấy Văn Dịch khẻ nhếch mép, mới phát hiện câu này thật mờ ám. Cô vội bịt miệng, giậm chân: “Cậu có im ngay không. Hàng xóm nghe thấy lại tưởng mình làm cái gì”


Văn Dịch để mặc cho Nhan Tiếu lôi kéo xềnh xệch, đột nhiên hắn thở dà vẻ bất lực, nhún vai nói: “Thực ra nghe thấy hay không cũng đâu có sao, Nhan Tiếu cậu phải chấp nhận thôi”


Nhan Tiếu như nín thở, cô linh cảm có điều gì đó chẳng lành: “Có nghĩa là sao?”


Văn Dịch ngồi dậy vỗ vai Nhan Tiếu với vẻ hiên ngang hào hiệp nói: “Đợt tớ mới về nước, tớ đã hẹn thằng Lý hàng xóm ra ngoài uống rượu, nó hỏi tớ đang ở nước ngoài sao lại về? Haizzz, cậu cũng biết đó, ông tớ rất sỉ diện, nếu tớ nói ba mẹ đuổi về ông sẽ tức chết, chính vì thế…”


“Chính vì thế?” Tim Nhan Tiếu sắp nhày khỏi lồng ngực, linh tính phụ nữ mách bảo cô rằng, cô lại một lần nữa không may trúng đạn.


Văn Dịch cười tươi như hoa: “Chính vì thế tớ đã nói với ông rằng, cuối cùng bao nhiêu năm qua, tớ đã phát hiện ra một chân lý: Cạnh hang có cỏ non, hà cớ gì tìm chỗ khác? Thực ra tớ về nước lần này là muốn cưới cậu”. Nói xong, nét mặt Văn Dịch tỏ ra rất chân thành: “Thế nên Tiếu Tiếu, đừng giãy giụa nữa. Bất luận tối nay anh có ngủ ở đây hay không, người ta cũng hiểu lầm rồi”
Nhan Tiếu: “…” Thế nào là cạnh hang có cỏ non, hà cớ tìm chỗ khác? Đây thực sự là …chặn đường tiến của Nhan Tiếu. Yêu nghiệt, nhà ngươi giỏi lắm! Ta nhớ mặt nhà ngươi rồi! Nhớ kỹ mặt nhà ngươi rồi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 13:21:11 | Xem tất
Trước sự khăng khăng của tên Văn Dịch chày cối, Nhan Tiếu cũng đành bất lực, cũng đành nhường chiếc giường trong phòng khách cho hắn ta, còn mình ôm gối sang phòng nhỏ ngủ.


Cả đêm không mơ mộng gì, Nhan Tiếu an ủi mình rằng mọi chuyện lằng nhằng đã kết thúc, gần đây sao Thái Bạch luôn bám cô nhằng nhẵng cũng sắp đi xa, ngày mai là một ngày mới. Ai ngờ, ngày hôm sau, chuyện tồi tệ hơn đã xảy ra.


Tám giờ sáng, khi Nhan Tiếu và Văn Dịch còn đang sau sưa trong giấc nồng của riêng mình thì đột nhiên có tiếng gõ cửa dồn dập. Thiếu gia Văn Dịch đang ôm gối của Tiếu Tiếu chìm trong giấc mơ đẹp tỉnh giấc trước, trở mình với vẻ không hài lòng, hít ngửi mùi hương thoang thỏang vương vấn đâu đây, miệng cười cười, đang chuẩn bị mơ tiếp thì tiếng gõ cửa mạnh hơn lại vang lên.


Văn Dịch cau mày, lấy chăn trùm kín đầu nhưng vẫn không tài nào chặn được tiếng ồn đáng ghét đó, cuối cùng không chịu được bèn bò dậy, hậm hực ra mở cửa xem ai. Ai ngờ, chưa ra đến cửa, đột nhiên Văn Dịch cảm thấy mắt hoa lên, bất thình lình bị đẩy ngã xuống giường công chúa, trấn tĩnh nhìn lại, thấy chiếc vấy ngủ hoa phất phơ trước mắt, Nhan Tiếu với mái tóc bù xù đang nghiến răng ken két lắc đầu.


Yêu nghiệt không hiểu lắm, đang định mở lời Nhan Tiếu như ngọn núi Thái Sơn chồm về phía mình. Trong tích tắc, Nhan Tiếu đã bịt chặt miệng Văn Dịch, nói nhỏ: “Đừng nói gì cả”'


Há ra, hôm nay, sau khi bàn với Nhan Tiếu cất 800,000 Nhân Dân Tệ ở đây, thái hậu đại nhân hẹn sáng nay sẽ ra ngân hàng gửi. Nhan Tiếu đã xin công ty nghỉ, kết quả là đêm qua lại xảy ra chuyện với Tề Gia Minh đến gây sự, cô phải đến đồn cảnh sát, vừa bị yêu nghiệt chiếm ổ, quên béng đi chuyện này.


Vừa nghe tiếng gõ cửa, phản ứng đầu tiên của Nhan Tiếu là người mang sữa đến hoặc đến thu tiền điện nước. Chính vì thế tính đại lãn đã phát huy tác dụng, cô trở mình ngủ tiếp. Sợ gì chứ, còn có yêu nghiệt ở ngoài, ai bảo hắn ta chiếm phòng của mình, chiếm giường của mình, bị đánh thức cũng đáng đời.


Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ngáp 1 cái rất hả hê, liếc đồng hồ tự an ủi: “Mới tám giờ, sớm quá…ngủ thêm lúc nữa, đằng nào hôm nay cũng xin nghỉ rồi…” Nhắm mắt trầm tư nữa giây, Nhan Tiếu sực nhớ tại sao hôm nay phải xin nghỉ, bật dậy như chiếc lò xo, vừa ra khỏi cửa phòng thì thấy yêu nghiệt đang chuẩn bị mở cửa, không kịp nghĩ gì bèn đẩy ta hắn ngã.


Yêu nghiệt bị đẩy ngã bất thình lình. Sau khi Nhan Tiếu buông ra, hắn lấy ta che ngực với vẻ bẽn lẽn: “Em yêu, sáng sớm mà em đã thô bạo như vậy, anh xấu hổ chết đi được…”


Thấy yêu nghiệt vẫn chưa hiểu ra vấn đề, Nhan Tiếu liền học theo phong cách mạnh mẽ của Mỹ Giai trợn mắt nói: “Câm miệng! Người gõ cửa là thái hậu nhà ta!” Nếu như để thái hậu phát hiện Văn Dịch ngủ qua đêm ở đây…Trời đất ạ, rốt cuộc chuyện gì sẽ xảy ra, Nhan Tiếu không dám tưởng tượng. Sau khi đẩy yêu nghiệt trốn vào phòng ngủ nhỏ, nhanh như cắt, Nhan Tiếu tống hết giày, balô vào tủ xóa dấu vết, sau đó mới vờ như không có chuyện gì xảy ra, tiến ra mở cửa.


Ngoài cửa, thái hậu cầm quẩy, sữa đậu nành trên tay, nét mặt không vui: “Sao mà chậm thế?”


“Hê hê, con ngủ say quá không nghe thấy…” Nhan Tiếu giả vờ ngáp một cái.


Sau khi đón thái hậu vào nhà, Nhan Tiếu liền nghe thái hậu kêu ca không ngớt: “Ngủ say quá hả? Tối qua lại chơi điện tử muộn quá chứ gì?”


“Hê hê!” Đúng là chơi rất muộn, nhưng không phải chơi điện tử mà là đánh nhau thật…


“Hôm nay mẹ đi vội quá nên không cầm theo chìa khóa nhà bên này, nếu không đã mở cửa vào rồi, thật đúng là…”


“Hê hê!” May mà thái hậu quên chìa khóa, nếu không vào nhà nhìn thấy cô con gái rượu của mình biến thành gã yêu nghiệt thì sẽ chóang thế nào?


“Mau đánh răng rửa mặt đi, mẹ mua cho mày đồ ăn sáng rồi đấy. Nhanh lên còn đi, mẹ đã nói rồi, đến ngân hàng muộn phải xếp hàng lâu lắm!”


“Hê hê”

….


Cuối cùng thái hậu cũng phát hiện ra có điều gì đó bất thường. Nhìn Nhan Tiếu trong trạng thái không để tâm gì lắm đến lời nói của mình, chỉ đứng nguyên một chỗ cười trừ, bà liền trách: “Mày bị trúng gió àh?”


“Không! Đâu có, đâu có mẹ!” Nhan Tiếu nuốt nước bọ, chỉ tay vào nhà vệ sinh: “Con đi đánh răng rửa mặt đây…”


Nói xong, thái hậu lại đế thêm 1 câu làm Nhan Tiếu rụng rời tay chân: “Thế sao vừa nãy mẹ nghe như có tiếng đàn ông thì phải?”


“Dạ…hả?” Nhan Tiếu nín thở, lập tức thấy hai chân mềm nhũn, trước mặt tối om, làm thế nào bây giờ? Nếu phát hiện có đàn ông trốn trong ngôi nhà này, liệu thái hậu có tống cô vào lồng rồi dìm xuống sông không?


Ai hiểu con gái hơn mẹ. Thấy Nhan Tiếu như người mất hồn, nói năng lấm liếm, thái hậu nheo mắt đoán tiếp: “Có phải….mày đang giấu mẹ chuyện gì không?”


“Đâu có! Đâu có mẹ” Nhan Tiếu khua tay phủ nhận, chưa kịp giải thích đã nghe thái hậu quát lớn: “Nói đi! Có phải cả đêm qua mày thức suốt đêm chơi game không?”


“Dạ…hả?” Nhan Tiếu líu lưỡi, sao thái hậu lại liên tưởng giọng đàn ông với game nhỉ?


Thấy vậy, vẻ mặt thái hậu tỏ ra rất khinh thường: “Chuyện nhỏ, mày tưởng mẹ mày không biết à? Vừa nãy vừa nghe thấy tiếng đàn ông giết lợn, mẹ đã biết chắc chắn mày lại bỏ thêm vốn bị diệt rồi đúng không? Đáng đời, mẹ nói cho mày biết, nếu mày vẫn còn chơi game hoặc làm việc thâu đêm suốt sáng như thế này thì bất luận mày đi làm xa đến đâu, mẹ cũng bắt mày về ở gần ba mẹ. Hừ, mày bao nhiêu tuổi đầu rồi mà còn bắt mẹ trông nom từng tí như vậy …”


Ngoan ngoãn dỏng tai nghe thái hậu lên lớp, Nhan Tiếu thở phào một tiếng, may mà đã qua mắt được, đang chuẩn bị quay vào rửa mặt, lại nghe thái hậu đang niệm kinh “í” lên một tiếng.


Nhan Tiếu vội ngoái đầu lại theo bản năng, lại 1 lần nữa sợ rúm người không nói lên được lời nào. Thái hậu đứng bên giường, vừa giũ chăn, vừa cầm áo bên trong bằng 2 ngón tay: “Sao giường mày lại có quần áo đàn ông thế hả?”


Ngay lập tức, Nhan Tiếu thấy đầu óc tê dại, lồng ngực cứng đờ, đã tính toán đủ mọi đường mà vẫn quên trên giường còn chứng cứ! Đấu tranh hồi lâu, cuối cùng Nhan Tiếu mới lắp bắp thốt ra được mấy từ: “Đây…đây là…” là đồ dùng đánh rơi khi chơi game ư?


Nhan Tiếu khóc, biết giải thích thế nào đây? Tên yêu nghiệt đáng chết, tại sao hắn lại cởi quần áo khi ngủ! Nghe thấy vậy, thái hậu càng sinh nghi, bèn giũ cả đống chăn ra, cao giọng nói: “Hừ, ngoài áo khoác, còn có cả quần.”


Nhan Tiếu toát hết mồ hôi hột, trừng mắt nhìn trần nhà, nghiến răng: “Thôi được, mẹ…con đành khai thật, thực ra con có một thói xấu! Con…rất thích quần áo của đàn ông! Ban đêm không được ôm thì không tài nào ngủ được.”


Nghe thấy vậy, thái hậu bình tĩnh hắn giọng: “Ý mày muốn nói là đêm không được ôm quần áo của Văn Dịch thì không ngủ được hả?”


Nhan Tiếu giật mình, thế này là thế nào?


Thái hậu càng tỏ ra bình thản hơn: “Bộ quần áo này không phải là bộ Văn Dịch mặc khi đến thăm mẹ đó sao! Lúc đó mẹ còn hỏi nó, bộ này chắc chắn được may ở Mỹ, bên ngoài đâu có bán, mày đừng tưởng mẹ mày không biết gì!”


Nói câu cuối cùng, thái hậu gần như gầm lên. Thấy vậy, Nhan Tiếu sợ quá run lẩy bẩy. Đang lúc đứng như trời trồng không biết phải làm gì thì thái hậu đã phất mạnh đám quần áo, tay chống nạnh nói: “Còn trốn gì nữa, mau ra đi thôi!”


Nhan Tiếu ôm trán, không biết phải làm thế nào. Cùng lúc đó, cửa phòng ngủ cũng hơi hé ra, gã yêu nghiệt bẽn lẽn thò đầu ra, lỏn lẻn nói: “Cháu chào cô…dạ, không phải là cháu không muốn ra…mà…, thôi, cô bảo Tiếu Tiếu đưa quần áo cho cháu trước đã”
Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng, khóe miệng giật giật.


Vì cô sực nhớ ra, hình như….hình như lúc nãymình nóng vội quá, quật ngã Văn Dịch hắn ta chỉ mặc một chiếc…quần sịp.


Chúa ơi, thế giới này thật bi thảm.


Lúc này, Nhan Tiếu thực sự mong ngày tận thế của năm 2012 mau tới!!!!


~ HẾT CHƯƠNG 3 ~

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-6-2013 13:29:47 | Xem tất
Chương 4Bái kiến thái hậu


Mặc xong quần áo, Văn Dịch ỏn ẻn như con dâu gặp mẹ chồng đi ra, nấp sau lưng Nhan Tiếu, bẻn lẽn chào: “Cháu chào cô…”


Nhan Tiếu sởn gai ốc vì Văn Dịch kéo dài giọng, đang lo không biết mẹ có nổi trận lôi đình hay không thì thái hậu mỉm cười lên tiếng: “Ái chà, coi cậu Văn Dịch kìa, con nhà gia giáo có khác. Gặp người lớn là biết chào hỏi, có đâu như con bé nhà tôi”. Nói xong bà còn cố tình thở hắt vào Nhan Tiếu.


Nhan Tiếu toát hết mồ hôi, việc gì phải cường điệu như vậy nhỉ? Vừa nãy ai đã nổi cáu với mình, vừa phất quần áo vừa gầm lên? Và đại thiếu gia Văn Dịch cũng cần gì phải giả vờ ngoan hiền mỗi lần gặp thái hậu nhà tôi? Đầu bên này Nhan Tiếu tức nổi đom đóm mắt, đầu bên kia một già một trẻ bắt đầu truyện trò với nhau như không có sự tồn tại của cô.


Thái hậu mỉm cười rất hiền từ: “Hồi Tiếu Tiếu năm tuổi, nhà cô đã chuyển đến khu tứ hợp viện này, các cháu lớn lên cùng nhau nên cô cũng hiểu được chuyện của hai gia đình, cháu cũng biết nó rất vô tâm vô tính…”


Nhan Tiếu đứng bên tức hộc máu mồm, mẹ thật là vuốt mặt mà chẳng nể mũi tí nào.


Đôi mắt hớp hồn người khác của yêu nghiệt cứ híp lại thành một đường kẻ: “Thực ra đây cũng là do cô biết cách giáo dục. Người nước ngoài có câu: Đằng sau một cô con gái đầu óc có vấn đề chắc chắn phải có một bà mẹ thông minh, lanh lợi, gặp ai cũng quý, cũng mến. Chính vì mẹ quá xuất sắc, chăm con quá kỹ lưỡng, việc gì cũng đích thân làm nên con gái mới ngờ nghệch như vậy”


Nhan Tiếu hận lắm, đây là câu ngạn ngữ ngớ ngẩn của nước nào vậy?


“Ha ha…”Thái hậu cười ngặt nghẽo: “Thằng nhóc này đúng là mồm mép tép nhảy, nhưng đúng là nói không sai. Cô không mạnh mẽ giỏi giang thì làm sao có đứa con gái ngốc nghếch như vậy!”


Nhan Tiếu: “…” Các vị thần tiên nếu có ghé qua xin hãy mang tôi đi…


Hai kẻ người nói qua, kẻ nói lại, thẳng thừng định nghĩa Nhan Tiếu là “cô nàng ngờ nghệch”. Thấy mình sắp bị họ liệt vào danh sách các cô nàng bị bệnh down, từ nãy đến giờ Nhan Tiếu vẫn đứng im như tượng, cuối cùng cũng không chịu đựng được nữa, khẽ hắng giọng lên tiếng: “Mẹ! Không đến ngân hàng sẽ…”


“Im mồm!” Nhan Tiếu chưa dứt lời đã bị thái hậu đập bàn trợn mắt, nạt lớn: “Không thấy các lão gia đang nói chuyện hay sao?”


Giọng nói như cơn gió thỏang, tỏa khắp gian phòng. Không hẹn mà gặp cả Nhan Tiếu và Văn Dịch đều im bặt, thẩn thờ. Nhan Tiếu áp tay lên trán, xem ra thái hậu cầm trịch trong nhà quá lâu, lâu đến mức quên rằng, xét trên góc độ sinh học…mình vẫn là phụ nữ.


Nhan Tiếu tiếp tục hắng giọng: “Vâng, mọi người đều là lão gia. Nhưng tiểu nữ đói lắm rồi, có thể cho phép tiểu nữ ăn cái quẩy được không ạ?” Vừa nói Nhan Tiếu vừa rụt rè chỉ vào cái quẩy vàng ươm đang nằm trên bàn, cười: “Không ăn sẽ nguội mất!”


Nghe thấy vậy, thái hậu lập tức sực nhớ, vỗ đầu nói: “Đúng rồi! Lúc đến cô không biết Văn Dịch cũng có mặt ở đây nên chỉ mua có một suất. Tiếu Tiếu, còn không đi mua đồ ăn sáng cho Văn Dịch đi?”


“Gì…cơ?” Nhan Tiếu trợn mắt nhìn khuôn mặt dài ngoẵng của thái hậu, không thể ngờ rằng mình cũng có ngày này. Không phải từ xưa đến nay thái hậu vẫn răn dạy đàn ông là ngọn nguồn của hàng vạn cái xấu không thể nuông chiều, phải thường xuyên bắt làm việc nhà đó sao? Tại sao bây giờ lại phá lệ khai ân cho tên yêu nghiệt này? Chỉ vì đêm qua bọn họ ngủ cùng nhau ư?!


“Sao vậy? Mẹ không sai được mày nữa àh?”


“Cô ơi! Không cần đâu ạ!” Văn Dịch cười rất khoái chí, miệng nói không cần nhưng nét mặt tỏ ra rất đắc ý. “Nhưng nghe nói món sủi cảo cay của nhà bên cạnh ngon lắm. Tiếu Tiếu thấy có đúng không?”


Nhan Tiếu nghiền răng ken két, đang định nói gì thì thái hậu đại nhân cướp lời: “Sáng sớm đã ăn cay sao được. Tiếu Tiếu, mày đến cửa hàng bánh ngọt ở đường Thanh Lộ mua cái gì về cho Văn Dịch đi. Đi! Chậm! Về! Chậm!”


Búa xua một hồi, Nhan Tiếu mắt chữ A mồm chữ O. Không chỉ bởi câu “đi chậm về chậm” độc đáo đó của thái hậu đại nhân, mà còn do khu tứ hợp viện này cách đường Thanh Lộ ba trạm xe buýt, xe buýt ở khu này cũng nổi tiếng là lâu, Nhan Tiếu thực sự muốn đi nhanh về nhanh cũng không được.


Lúc này, ngay cả yêu nghiệt, kẻ ban nãy còn nói cười giả lả, cũng đang ngồi ngay ngắn trở lại. Lẽ nào thái hậu vẫn có ý định xử tội bọn họ ư? Nhan Tiếu ngừng một lát rồi thăm dò: “Đây là…”


“Đi!” Chưa nói xong câu, bà mẹ Trương Phi đã bung tay đẩy Nhan Tiếu ra ngoài. “Người lớn nói chuyện, ngươi nghe làm gì?”


Trước khi ra khỏi cửa, Nhan Tiếu bất chợt quay đầu nhìn lại, phát hiện ra đại thiếu gia Văn Dịch đang cắn môi rất đáng thương, chắc đã bắt đầu thấy sợ.


Đáng đời tên yêu nghiệt, ngươi cũng có ngày hôm nay. Nhưng rốt cuộc thái hậu đại nhân sẽ nói gì với hắn ta?


Đợi đến khi Nhan Tiếu từ cửa hàng bánh ngọt trở về, thái hậu đại nhân đã không còn đó nữa, chỉ còn lại Văn Dịch đang nấu cháo trong bếp với mái tóc xù ổ quạ. Nhan Tiếu đi quanh nhà một vòng, sau khi xác định chắc chắn thái hậu đã hỏi cung, mới hỏi: “Cụ về rồi à?”


Văn Dịch vừa múc cháo vừa gật đầu: “Về rồi” . Nói xong lại bày cháo, dưa, trứng rán lên bàn, nói nhưng không có chuyện gì xảy ra “Cậu cũng đi khá lâu rồi, mau vào ăn sáng thôi. Lúc mẹ cậu ở đây, tớ đã nghe thấy bụng cậu réo rồi”


Thấy tự nhiên thiếu gia Văn Dịch ân cần như vậy, Nhan Tiếu phát hoảng, cầm đũa lên run rẩy: “Mẹ tớ không làm gì cậu à?”


Văn Dịch cười khẩy: “Làm gì được chứ? Cô hiểu biết hơn cậu nhiều, tớ nói cho cậu biết…”


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu hồi hộp chờ nghe đoạn tiếp theo, kết quả là yêu nghiệt lại đột ngột thay đổi nét mặt, cắn đũa, cười rất gian xảo, nói: “Ta sẽ không nói cho nhà ngươi…”


Nhan Tiếu nắm chặt tay thành đấm, chỉ hận không bóp chết được tên yêu nghiệt này: “Cậu có nói không?”


“Tớ không nói đấy, làm gì được nào?”


“Được!” Nhan Tiếu nghiến răng ken két lôi ra tuyệt chiêu: ‘Yêu nghiệt, là do cậu ép tớ, nếu cậu không nói cho tớ biết vừa nãy mẹ tớ đã nói những gì với cậu, tớ sẽ công khai chuyện hồi cậu sáu tuổi cậu vẫn mút núm vú cho mọi người biết”


Nghe vậy, quả nhiên một loạt phản ứng bất thường đã xảy ra với Văn Dịch: Con ngươi giãn hẳn ra, toát mồ hôi hột, lông trên người dựng đứng. Đầu bên này, nữ vương Nhan Tiếu tay chống nạnh cười nham hiểm. Đùa gì vậy, đây là điều sỉ nhục lớn nhất đối với đại thiếu gia Văn Dịch, nếu để mọi người biết thì còn mặt mũi nào nhìn mọi người nữa.


Ngừng một lát, Nhan Tiếu nhướn mày hỏi: “Và còn ảnh hồi cấp hai,cậu bị hoa khôi trường bạt tai nữa, tớ còn giữ…”


Văn Dịch nước mắt giàn giựa, hai tay ôm chặt ngực tỏ vẻ xấu hổ: “Cậu độc ác như vậy ư? Không nể tình thâm giao ư?”


Nhan Tiếu nheo mắt: “Chưa bao giờ nghe thấy người ta nói lòng dạ phụ nữ là thâm độc nhất à?”


“Thôi được…” Yêu nghiệt chăm chú nhìn Nhan Tiếu, ánh mắt sáng ngời, hít một hơi thật sâu, cuối cùng nói: “Cậu thơm tớ một cái, tớ sẽ nói cho cậu biết!”


Hả? Tưởng mình nghe nhầm, Nhan Tiếu bèn ngoái lại nhìn yêu nghiệt, đối phương cười ngoặt nghẽo từ lâu, nét mặt giọng nói đều tỏ vẻ châm chọc: “Em yêu không nghe nhầm đâu, thơm anh một cái, anh sẽ nói cho mà nghe”


“…”Nhan Tiếu dừng lại hai giây, cuối cùng không chịu đựng được nữa, hóa thân thành nữ thần phẫn nộ xong tới. Đang định cào nát khuôn mặt đẹp trai đó, chưa kịp nhìn rõ mọi thứ thì tay đã bị hắn tóm.


“Tiếu Tiếu” Giọng Văn Dịch chắc nịch, vừa nắm cổ tay Nhan Tiếu vừa nhìn cô chăm chú nói: “Thực ra, bất luận em đưa ra điều kiện gì, nói gì đều không quan trọng. Anh chỉ muốn nói với em rằng anh rất chân thành”


Đầu óc Nhan Tiếu trống rỗng trong hai giây, cô chớp mắt hét lớn: “Mẹ tớ đã đưa ra điều kiện gì với cậu? Mua nhà hay mua xe? Có phải bà đã hiểu lầm bọn mình đang sống cùng nhau không? Vừa nói Nhan Tiếu vừa định rút tay lại nhưng lại bị yêu nghiệt kéo vào lòng.


Hiếm khi Văn Dịch trợn mắt theo phong cách đàn ông như vậy, hắn nói: “Em im ngay, đừng có giả vờ giả vịt với anh, đợi anh nói hết đã. Mặc dù…ờ ờ, cô cũng rất ghê gớm, nhưng cũng là vì em. Mặc dù là cô hiểu lầm bọn mình đang yêu nhau nên mới yêu cầu anh như vậy, nhưng anh đã hứa với bà rất chân thành là sẽ chăm sóc em.


Mặc dù em học rất giỏi nhưng lại không biết tự lo liệu cho cuộc sống của mình. Chơi điện tử có thể quên ăn, làm việc có thể quên ngủ, mua đồ có thể quên ví, quan hệ với mọi người có thể quên mang theo cái đầu. Với cái kiểu đó thì em làm sao có thể sống một mình được? Nếu buộc phải tìm một người để sống cùng thì tại sao em không chọn anh chứ? Sao với những đối tượng giới thiệu mà em đã đi gặp qua thì anh tốt gấp trăm lần, gấp ngàn lần bọn họ.”


Nhan Tiếu đang há miệng định nói thì Văn Dịch trợn mắt tiếp tục: “Các lão gia nói chuyện đừng xem vào! Anh không hề có ý định đùa với em, lần này anh về nước là vì nghe nói em bắt đầu đi gặp gỡ hết người này đến người khác mà người ta giới thiệu, anh về để cố tình gây gổ. Em làm được gì? Chuyện ba năm về trước…bất luận ai đúng ai sai, chúng mình đều cho qua hết được không? Anh đã hứa với mẹ em là chăm sóc em, anh sẽ bắt đầu từ chuyện nấu cháo cho em ăn sáng, đây là một khởi đầu rất tốt đẹp, không phải sao?”


Nhan Tiếu mấp máy môi nhưng không phát ra tiếng. Lần này, Văn Dịch bảo cô phát biểu ý kiến, cô cũng không biết nói gì. Những lúc như thế này, không phải nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết đều cảm động đến nỗi chảy nước mắt giàn giụa, xúc động đến nỗi sà vào lòng đối phương hoặc nước mắt lưng tròng ra sức lắc đầu, cố gắng thoát khỏi vòng tay của nhân vật nam chính, vừa khóc vừa chạy đi nói: “Em hận anh! Nếu bắt buộc phải đưa ra kỳ hạn cho nỗi hận này, em chỉ mong là một van năm…ánh sáng”


Tuy nhiên, Nhan Tiếu quay đi quay lại, tất cả rối lên như một mới bòng bong. Hôm nay đáng lẽ phải đi ra ngân hàng sang tên tài khoản với mẹ, đại thiếu gia Văn Dịch sống ở Mỹ mấy năm mà cũng biết nấu cháo, và không biết thái hậu có tham gia tổ chức tà giáo nào không mà sao lại biết xúi giục người ta như vậy, tại sao lại giáo huấn được một thanh niên trai trẻ, khiến anh ta phấn khích quá mà tỏ tình?


Ờ…đây có được coi là tỏ tình không nhỉ? Hoặc giả là cầu hôn? Lời tỏ tình và cầu hôn đầu tiên trong cuộc đời, rốt cuộc mình nên phản ứng thế nào? Còn nữa, chuyện xảy ra ba năm về trước đã bị mình gạt ra khỏi đầu, tại sao hắn lại lôi ra, sao tên yêu nghiệt này lắm chuyện thế?


Trước khi Mainboard bị cháy, Nhan Tiếu đã quyết đoán tắt máy để đại não ngừng chạy. Thực ra, yêu nghiệt nói nhiều như vậy đã nói đúng câu: Chỉ số IQ của cô rất cao, còn chỉ số EQ thì…rất tệ. Khóe miệng giật giật, nhìn vào đôi mắt đen tràn trề hy vọng của Văn Dịch, Nhan Tiếu ngần ngử, không biết nên nói “em hơi bối rối” hay “em đói rồi” nữa. Đúng lúc đó nhạc chuông cùa bài hát Chú ngựa thảo nê nổi lên và thế là câu trả lời cho lời tỏ tình đầu tiên trong cuộc đời biến thành: “Tớ có điện thoại, có nghe được không?


Cơ mặt Văn Dịch giật giật: “Nghe đi!”


Nhan Tiếu nhanh nhẹn bấm nút nghe, chỉ thấy đầu dây bên kia Mỹ Giai trình bày rất ngắn gọn: “Nhan Tiếu, nghe nói tổng công ty đã nhận được đơn xin nghỉ việc của em”. Nghe thất vậy, Nhan Tiếu liền thở dài, rối liếc về phía sau nghĩ thầm: Tại sao mọi việc cứ đổ dồn đến, không cho cô thời gian nghỉ thở nữa?


Buổi chiều, Nhan Tiếu đến công ty, quả nhiên các đồng nghiệp nhìn cô bằng ánh mắt hơi lạ.


Vị trí của Nhan Tiếu trong tập đòan họ Trịnh là thư ký của chủ tịch hội đồng quản trị. Chính vì vậy cô chịu sự sai bảo của một mình chủ tịch hội đồng quản trị, phụ trách soạn thảo công văn, bài phát biểu, văn kiện hội nghị vá sắp xếp lịch trình công tác, đón tiễn nếu chủ tịch đi công tác, nói một cách ngắn gọn là “tạp vụ cao cấp”

Cha của Trình Mỹ Gia, chủ tịch hội đồng quản trị Trình Khởi Hằng là một người hòa nhã, hóm hỉnh. Cho dù với Nhan Tiếu hay các nhân viên khác ông đều nói năng nhẹ nhàng, hiếm khi cáu giận. Cộng với việc làm thư ký cho chủ tịch hội đồng quản trị công việc lại không nhiều, lương bổng lại khá ổn. Chính vì thế, trong mắt mọi người, công việc của Nhan Tiếu là món hời béo bở. Bây giờ tự dưng Nhan Tiếu xin nghỉ việc, mọi người không hiểu cũng là bình thường.


Nhan Tiếu vừa ngồi xuống, chị Vương kế toán phòng tài vụ, đã đến dò la thông tin: “Chị nghe nói đã câu được cậu con rể rùa vàng…”


Nhan Tiếu đang thu dọn giấy tờ trên bàn, vừa nghe thấy chị Vương nói như vậy, bèn ngoái đầu lại “Hả” một tiếng, từ xin nghỉ việc mà đồn thành câu được con rể rùa vàng, có vô lý quá không?


Chị Vương vỗ vai Nhan Tiếu vẻ thấu hiểu, nói với giọng ta đây từng trải: “Đừng giả vờ nữa. Tập đoàn họ Trình to thì cũng to, mà nhỏ thì cũng nhỏ, tiền thưởng tiền lương em chẳng thiếu thứ gì, em xin nghỉ ở đây chưa chắc tìm được ông chủ nào hiểu biết hơn chủ tịch Trình, tìm công ty nào có chế độ tốt hơn ở đây. Không phải quay về lấy chồng thì làm gì nữa?”


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng. Những điều chị Vương nói không phải không có lý, công việc ở đâu cũng vậy, có thể có công ty khác trả lương cao hơn ở đây, nhưng việc lại nhiều gấp đôi. Hoặc có thể đồng nghiệp công ty khác không nhiều chuyện như ở đây, nhưng có thể gặp phải ông chủ vừa keo kiệt vừa không đàng hòang. Nếu không xảy ra việc liên quan đến Tề Gia Minh thì chắc chắn cô cũng không tùy tiện xin nghỉ như vậy.


Nhan Tiếu theo Trình Khởi Hằng hơn 2 năm nên rất hiểu tính cách của ông. Bề ngoài nhìn ông rất vui vẻ, dễ nói chuyện, nhưng thực ra lại rất đa nghi, một số việc có thể hoàn toàn giao cho cấp dưới làm nhưng ông vẫn tự mình làm. Nhan Tiếu theo ông cũng có thể coi là hết lòng trung thành, nhưng sau hơn hai năm vẫn có cảm giác ở bên vua như ở bên hổ.


Chắc chắn ông đã biết chuyện về Tề Gia Minh. Kể cả Trình Mỹ Giai thông cảm và giải thích cho cô nhưng trong lòng Trình Khởi Hằng chắc chắn vẫn bị ám ảnh, sau này có thể gây khó dễ cho mình hay không là chuyện nhỏ. Điều quan trọng hơn là, nhưng lời bàn tán dị nghị của mọi người rất đáng sợ. Nhan Tiếu biết rõ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, bất luận lần này số phận Tề Gia Minh ra sao, chẳng bao lâu mọi người trong công ty lại đồn thổi mọi chuyện. Có ít xé ra nhiều. Cộng với tính cách đa nghi như hồ ly của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu cảm thấy mình không thể sống yên ổn được.


Thà ra đi từ bây giờ còn hơn đến lúc đó mới ấm ức ra đi. Chính vì thế, nghĩ đi nghĩ lại, ngay hôm chuyện “làm người thứ ba” bị vỡ lở, Nhan Tiếu đã thảo đơn xin nghỉ việc, trực tiếp gửi cho phòng ban của mình, phòng nhân sự và cả đại nhân chủ tịch hội d9o6gn2 quản trị.


Lúc đầu, tưởng phải một thời gian mới có động tĩnh, không ngờ hôm nay tính hiệu đã lan đi.


Thấy Nhan Tiếu thẫn thờ, chị Vương tưởng rằng cô bị mình nói trúng tim đen, liền cười hề hề nói nhỏ: “Nhan Tiếu à, bọn chị đều biết hôm qua em và anh họ Trình Mỹ Giai gặp nhau, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên hả? Chính vì thế không thiết công việc nữa mà về nhà làm bà nội trợ?”


Nghe vậy, Nhan Tiếu mới biết được chuyện đã đồn thổi rất xa xôi. Cô há hốc miệng định giải thích nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, cuối cùng đành phải cười trừ coi như là câu trả lời.


Chưa đầy nữa ngày, thông tin “Nhan Tiếu – thư ký phòng chủ tịch hội đồng quản trị nghỉ việc” đã từ “Câu được con rể rùa vàng” được nâng lên thành “yêu anh họ Trình Mỹ Giai ngay từ cái nhìn đầu tiên”


Nhìn những đôi mắt hấp háy thích săn tin vỉa hè của đồng nghiệp, Nhan Tiếu thấy vô cùng áp lực, chút tình cảm lưu luyến cuối cùng với công ty này tan thành mây khói. Những lời đồn đại nói nhiều cũng thành chân lý, câu nói này thực sự chí lý.


Ngọn nguồn của tin vỉa hè


Giờ uống trà chiều, Nhan Tiếu bị ông Trình gọi vào phòng làm việc để nói chuyện. Hai người đã hiểu hết mọi ngọn nguồn cùa vấn đề nhưng vẫn giả vờ đóng kịch. Nhan Tiếu tỏ lòng cảm kích với công ty, với chủ tịch Trình trong hI năm qua, cảm ơn ông đã cho mình cơ hội học hỏi, sau đó mới khéo léo đưa ra những khó khăn gặp phải trong công việc, cộng với việc sau khi đã làm việc hơn hai năm mới phát hiện công việc văn thư không phải là nghề cô yêu thích, trong bối cảnh công ty phát triển không song hành với quy hoạch phát triển nghề nghiệp của cá nhân, cô đành phải xin nghỉ việc.


Ông Trình tay chống cằm cũng giả vời nghe rất chăm chú. Sau khi đưa ra một số ý kiến về tình hình công việc của Nhan Tiếu, hai người bắt tay nhau nói lời tạm biệt. Nhan Tiếu đồng ý sau khi công ty tìm được người mới tiếp quản công việc của mình mới nghỉ hẳn, ông Trình còn ghi số điện thoại cá nhân cho Nhan Tiếu, còn nói sau này có khó khăn gì quay lại gặp ông.


Sau khi rời khỏi phòng làm việc của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu thở dài chán nản. Một là than thở cho sự thất bại của mình, ông ta không thèm giả vờ giữ cô lại. Hai là than không biết tương lai sẽ làm như thế nào, thực ra là cô biết tìm việc không hề đơn giản.


Đầu óc rối bời như mớ bòng bong, Nhan Tiếu quay về bàn làm việc của mình, các đồng nghiệp xung quanh đã sang phòng nghỉ uống trà, xung quanh không còn ai. Nhan Tiếu nhìn điện thoại di động thấy có ba cuộc gọi nhỡ, hai tin nhắn, là của hai người: Trình Mỹ Giai và Văn Dịch.


Nhan Tiếu không buồn quan tâm đến Văn Dịch mà chỉ gọi cho Mỹ Giai. Sau 3 hồi chuông, đầu máy bên kia vang lên giọng nói có phần uể oải của chị: “Ca cải lương với ba chị về rồi àh?”


Ca Cải Lương


Tranh thủ giờ nghỉ uống trà chiều chưa kết thúc, Nhan Tiếu mò sang quán cà phê đối diện tòa nhà cô làm việc để gặp nữ vương. Khi đến nơi, quả nhiên thấy Mỹ giai đang ngồi trên sofa cạnh cửa sổ, vừa tắm nắng rất khoan khoái, vừa thưởng thức cafê, không hế tỏ ra buồn chán trước chuyện vừa bị thất tình.


Sau khi cất tiếng chào Trình Mỹ Gia, ngồi phịch xuống, Nhan Tiếu đã bị nhìn một lượt từ đầu xuống chân, nhìn cho đến khi cô sởn cả gai ốc, chị mãnh mới cười nói: “Sao mặt mày ủ rũ thế kia?”


Nhan Tiếu thờ dài. Liên tục gặp chuyện xui xẻo như vậy không rầu rĩ sao được: “Chị Mỹ Giai, có phải chị muốn hỏi em tại sao lại xin nghỉ việc phải không?”


Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền lắc đầu một cách thích thú, ngả người trên chiếc sofa mềm mại nói: “Không. Em rất thông minh. Xin nghỉ việc là một quyết định sáng suốt, ít ra lúc này, ba chị còn có chút gì lưu luyến em. Nếu sớm muộn cũng phải ra đi thì tội gì phải đợi đến lúc cả hai nhìn mặt nhau phát ngấy rồi mới dứt áo ra đi?”


Nhan Tiếu gật đầu, đang ngạc nhiên vì từ trước đến nay vốn rất thanh cao cũng biết biểu dương người khác thì Trình Mỹ Giai nhấp một ngụm café nói tiếp: “Nhưng Kiro nói đúng. Thái quá bất cập. Nghe nói từ nhỏ đến lớn em rất thông minh, có thể đọc lướt mà không quên, được mọi người ca ngợi là “thư viện di động”, rồi còn là sinh viên xuất sắc của học viện, là môn đồ ruột của giáo sư…” Nói đến đây, Trình Mỹ Giai liền nhún vai, nói vẻ nuối tiếc: “Ai ngờ một cô gái có chỉ số IQ cao như em, chỉ số EQ lại là số âm. Đáng tiếc thật!”


“…”Nhan Tiếu vừa ngạc nhiên vừa bất lức, nét mặt tỏ rõ vẻ sửng sốt, không biết phải phản ứng thế nào. Ngạc nhiên vì cô chưa bao giờ kể chuyện ở trường cho mọi người trong công ty nghe, Trình Mỹ Giai lại dễ dàng moi được từ miệng yêu nghiệt như vậy. Bất lực là lại có thêm một người đánh giá cô “chỉ số IQ cao như em, chỉ số EQ lại là số âm..”. Điều náy rốt cuộc nên mừng hay nên vui?


Nói xong, Trình Mỹ Giai liền sực nhớ ra điều gì đó, vỗ đầu: “À, đúng rồi! Kiro có kể em nghe chuyện cậu ta sống ở Mỹ không” Cậu ấy…”


Chưa dứt lời, Nhan Tiếu đã bực bội ngắt lời: “Em không hào hứng với chuyện đó lắm”. Gã trúc mã này vớ vẩn thật. Mặc dù lần nào cãi nhau với hắn ta, mình cũng mang những chuyện mất mặt hồi nhỏ ra uy hiếp hắn, nhưng chẳng lần nào kể xấu hắn. Còn hắn thì giỏi lắm, để lấy lòng nữ vương đại nhân mà kể hết chuyện ngày xưa cho người ta nghe.


Thấy Nhan Tiếu đột nhiên nổi cáu, Trình Mỹ Giai bĩu môi cười đầy ẩn ý. Mặc dù ngốc, nhưng Nhan Tiếu ít khi tỏ ra cáu kỉnh trước mặt người khác. Đây là lần đầu tiên cô ngắt lời nữ vương Mỹ Giai, người được mệnh danh là hét ra lửa. Nhìn vẻ mặt thể hiện rõ hai từ “ủ rũ” của Nhan Tiếu, Trình Mỹ Giai không kiềm được nhếch mép, nói rất thờ ơ: “Cũng phải, những điều này cậu ấy nói với em sẽ hay hơn”


Nhan Tiếu cau mày, cô rất ghét giọng điệu lấp lửng kiểu đó: “Em chả buồn nghe hắn nói.”


Trình Mỹ Giai xòe tay ra, xé một tờ giấy note trên bàn với vẻ mặt bất cần, viết một dãy số đưa cho Nhan Tiếu nói: “Trở về chủ đề chính nhé, đây là cái chị nợ em”


“Hả?” Nhan Tiếu nhìn dãy số nữ vương đưa với vẻ thắc mắc, lẽ nào…nữ vương gọi cô ra gấp vậy là để đưa cái này cho cô?


Trình Mỹ Giai nói: “Chị ghét nhất phải nợ nần người khác, chị cảm ơn em đã giúp chị thấy được bản chất của Tề Gia Minh, có qua thì phải có lại, chị vẫn còn nợ em một vụ mối lái nữa”


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thẫn thờ, linh cảm số điện thoại này có thể là… Nhan Tiếu còn chưa kịp nói gì đã nghe thấy tiếng Trình Mỹ Giai: “Việc có thể kiếm từ từ, còn chồng không thể từ từ được, để lỡ là mất. Chị đã giải thích rõ với anh họ chị rồi, mặc dù anh ấy kể chuyện cười hơi tồi, nhưng chắc chắn là người đàn ông tốt, có thể gửi gắm cuộc đời, em có thể thử xem”.


Nói xong, không đợi Nhan Tiếu tiếp lời, Trình Mỹ Giai đã gọi nhân viên phục vụ đến tính tiền. Nhan Tiếu cầm số điện thoại mà toát hết cả mồ hôi hột, định giải thích nhưng chưa biết nói thế nào, mãi cho đến khi Mỹ Giai trả tiền, đứng dậy chuẩn bị ra về, Nhan Tiếu mới nghiến răng nói: “Chị Mỹ Giai, em cảm ơn ý tốt của chị, nhưng…”


“Không nhưng nhị gì nữa!” Trình Mỹ Giai ngắt lời Nhan Tiếu, giơ tay xem đồng hồ: “Em cứ về chuẩn bị đi, chị đã nói với anh ấy một tiếng sau em hết giờ làm, anh ấy sẽ lái xe đến đón em.”


Miệng Nhan Tiếu tròn vo như chữ O, đến khi Trình Mỹ Giai đi xa, cô vẫn chưa về được với thực tại. Đang bần thần thì nhạc chuông của bài Chú ngựa Thảo Nê lại cất lên. Nhan Tiếu nghe máy trong trạng thái mồ hôi chảy ròng ròng, nghe thấy đầu bên kia yêu nghiệt quát lớn: “Nói em là heo có lẽ hạ thấp họ nhà heo quá! Sao em ngốc vậy? Đi làm mà còn quên ví, gọi điện thoại cho em, em không chịu nghe…Đần quá! Lát nữa tan sở anh sẽ đến đón em! À, em không phải nói là thu dọn phòng làm việc và mang hết vật dụng cá nhân về đó sao? Thế này nhé, láy nữa anh sẽ lên phòng đón em, đợi đấy nhé!”


Một hồ lâu, lâu đến mức bên tai Nhan Tiếu vọng lại tiếng “…tút…tút…” , cô gái có chỉ số IQ cao nhưng chỉ số EQ thấp mới trở về với thực tại, mắt trợn tròn la lớn: “Gì cơ? Cậu đến hả? Đừng đến…”


Cái gọi là giẫm chân lên hai thuyền thì sớm muộn gì thuyền cũng lật. Tiếu Tiếu, chúng tôi mặc niệm cho nàng.


~ HẾT CHƯƠNG 4 ~

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-6-2013 12:19:11 | Xem tất
Chương 5: Sự hủy diệt tuyệt vời của thiếu nữ thiên tài


--Từ nhỏ đến lớn, những điều Nhan Tiếu linh cảm đều rất chuẩn.


Chẳng hạn đêm trước khi đi thi, đột nhiên cô lại có hứng làm một số bài rất ít khi động tới trong đề ôn, kết quả là hôm sau, những bài này được bê nguyên vào đề thi. Ví dụ, thông qua những chi tiết rất nhỏ, cô có thể linh cảm rằng buổi chiều cô giáo có thể cho làm bài kiểm tra đột xuất hoặc sẽ có học sinh ở trường bên cạnh tìm đến học sinh trường cô để đánh nhau hoặc con chó mẹ của
khu tứ hợp viện sẽ mất tích…


Lần thần kỳ nhất, đột nhiên Nhan Tiếu có cảm giác gần đây cô giáo tiến Anh mới kết hôn có hành động rất khác thường, có thể có bầu. Một số học sinh lắm điều đem chuyện này kể cho cô giáo tiếng Anh nghe. Trong giờ học, cô giáo đã nghiêm nghị nói rằng ngay cả cô còn không biết, làm sao có thể có bầu.


Kết quả, chuyện đáng sợ đã xảy ra trong tuần tiếp theo, đột nhiên có giáo tiếng Anh xin nghỉ dài hạn, nguyên nhân là cô đã phát hiện mình có tin vui!!! Vì thế, một thời gian Nhan Tiếu được bạn bè gọi là “phù thủy”. Cộng với bản lĩnh đọc lướt không bao giờ quên và chỉ số IQ cực cao, danh hiệu thiếu nữ thiên tài được sinh ra từ đó.


Tuy nhiên, cũng giống như các vị thần lắm tài nhiều tật khác, thiếu nữ thiên tài này có một nhược điểm mà mọi người đều biết đó là chỉ cần gặp phải khắc tinh, cậu bạn yêu nghiệt Văn Dịch, linh cảm dù linh nghiệm đến đâu cũng mất thiêng. Và bi kịch đã xảy ra năm lớp mười một.


Năm lớp mười một lại chính là năm mà tên tuổi “thiếu nữ thiên tài” của cô được mọi người biết đến. Thực ra, các bạn gán cho Nhan Tiếu biệt hiệu như vậy chẳng qua cũng vì thành tích học tập của cô cũng khá, trí nhớ cũng tốt, những lúc ngại tra từ điển có thể coi cô như thu viện di động để sử dụng. Nói thẳng ra cô là con mọt sách.


Dĩ nhiên danh hiệu này đã khiến một số học sinh nam học giỏi của lớp chuyên tự nhiên không hài lòng và thế là bi kịch xảy ra.


Lần thứ nhất, khi Nhan Tiếu bị con trai của lớp chuyên tự nhiên kéo ra đòi thi xem ai giỏi, cô đã thẫn thờ đẩy gọng kính, vẻ mặt ngơ ngác: “Lớp chuyên tự nhiên và lớp chuyên xã hội hoàn toàn khác nhau, bọn mình thi được cái gì chứ? Thực ra môn toán tớ học rất kém, sở dĩ điểm cao là tớ thường xuyên học vẹt, nhìn thấy đề bài tương tự là bắt chước chép ra…”


Nghe thấy vậy, học sinh nam trong lớp chuyên tự nhiên hận lắm: “Được, không phải trí nhớ của cậy rất tốt đó sao? Không phải cậu là thư viện di động đó sao? Thế này nhé, bây giờ tớ sẽ đi mua một tờ báo, tìm đại một cái tin cho cậu đọc, nếu mười phút sau cậu đọc thuộc lòng thì tớ chịu thua”


Mấy cô bạn gái bên cạnh hùa vào: “Đã là đánh cược thì phải phạt gì chứ?”


“Kẻ thua cuộc sẽ trả cho đối phương 20 Nhân dân tệ”


….Hả? Cuối cùng kết quả thế nào? Dĩ nhiên là không cần phải hỏi, thiếu nữ thiên tài toàn thắng, cô chỉ mất bốn phút sáu giây để đọc thuộc lòng cái tin mà bạn lớp chuyên tự nhiên chỉ định. Chính vì vậy, các chàng trai thiên tài của lớp chuyên tự nhiên kéo đến trả thù cho bạn…Và thế là… Nhan Tiếu có đủ tiền tiêu vặt trong một năm.


Trong lúc đám học sinh lớp chuyên tự nhiên không biết phải làm thế nào thì yêu nghiệt Văn Dịch, kẻ từ lâu vẫn bàng quang với cuộc chơi đã xuất hiện.Ngày đưa ra chiến thư, gió bão kéo đến, mây đen kín trời…tóm lại là không khí lúc đó rất căng thẳng!


Một đám học sinh hẹn nhau ở sân vận động, hai kẻ cầm đầu dĩ nhiên là Nhan Tiếu và Văn Dịch. Đây không còn là cuộc quyết đấu giữa hai người nữa mà là cuộc quyết đấu vì lòng tự trọng của hai lớp, chuyên tự nhiên và chuyên xã hội. Dĩ nhiên lớp chuyên xã hội đông học sinh nữ, lớp chuyên tự nhiên đông học sinh nam, vì thế điều đó cũng đồng nghĩa với cuộc quyết đấu sinh tử giữa nam sinh và nữ sinh.


Văn Dịch lấy tay xoa xoa môi nói: “Có phải chỉ cần cho cậu mười phút, bất luận cái gì cậu cũng học thuộc được phải không?”


Nhan Tiếu đẩy gọng kính, gật đầu đáp: “Chỉ cần không quá ba ngàn chữ là OK”


Nghe thấy vậy, yêu nghiệt cười rất ranh mãnh, lấy từ sau lưng ra cuốn Jane Eyre (Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nền văn học Anh, tất nhiên bằng …tiếng Anh) lật đại sang một trang nói: “không cần ba ngàn chữ, chỉ cần cậu đọc thuộc trang này là OK rồi”


Thấy vậy, Nhan Tiếu mắt chữ A, mồm chữ O nhìn cuốn sách trên tay yêu nghiệt, mồ hôi chảy ròng ròng. Đây không phải là cuốn Jane Eyre đơn giản, mà là cuốn Jane Eyre nguyên bản bằng tiếng Anh!!! Và tất cả mọi người đều biết, từ trước đến nay Nhan Tiếu đều học tiếng Anh câm (Chỉ học ngữ pháp mà không học giao tiếp), trong mười phút chép lại đoạn này không thành vấn đề, nhưng
học thuộc…và đọc cả đoạn ra…thì…


Điều này khiến kẻ vừa nãy tràn đầy tự tin như Nhan Tiếu làm sao chịu nổi?


“It’s ờ…” Nhan Tiếu ngước nhìn trời xanh với vẻ bi phẫn, phía bên này, học sinh của lớp chuyên xã hội ngất lịm…


Hả? Kết quả? Còn phải hỏi kết quả nữa ư? Truyền thuyết thiếu nữ thiên tài đã bị dập tắt hoàn toàn, đến đây, các học sinh khóa dưới, những người vẫn ngưỡng mộ phù thủy không còn reo hò vang dội nữa.


Cậu là cơn ác một tuyệt vời của tớ


Từ nhỏ, Văn Dịch đã là cơn ác mộng của Nhan Tiếu. Khi lên 5 tuổi, cả nhà Nhan Tiếu chuyển đến thành phố A. Vì muốn chọn cho con một môi trường tốt, thái hậu chọn đi chọn lại, cuối cùng chọn ngôi nhà mà giáo sư Văn cho thuê, chính là khu tứ hợp viện cũ sau này.


Lần đầu tiên đi xem nhà, cô bé Nhan Tiếu đã thấy cậu bé Văn Dịch xinh xắn, đáng yêu. Lúc đó Tiếu Tiếu chưa biết cậu chàng sẽ trở thành khắc tinh vĩnh hằng trong cuộc đời cô, hai cô cậu rụt rè, e ngại một hồi, sau khi nhường nhau kẹo, hai đứa cầm tay nhau và trở thành bạn thân.


Tranh thủ lúc người lớn không chú ý, Văn Dịch lén kéo Tiếu Tiếu vào phòng ngủ, lấy từ trong tủ ra món đồ chơi bằng sắt cho Tiếu Tiếu xem. Nhe hàm răng thưa ra, Văn Dịch dương dương tự đắc: “Cậu biết không…cái này chạy được bằng điện…mẹ tớ mang từ nước ngoài về…Ấy! Không được! Không được!”


Đang thao thao bất tuyệt thì Văn Dịch thấy bàn tay tròn trĩnh của Nhan Tiếu lén lút đưa ra sờ món đồ chơi. Cậu vội lấy người che đi nói: “Mẹ nói rồi, cái này làm bằng sắt, sờ vào sẽ gỉ, cậu không được sờ!”


Tiếu Tiếu thần người, bĩu môi nói: “Tại sao?”


Nghe thấy vậy, Văn Dịch liền càu nhàu như bà cụ: “Vì trước đó tớ đã rửa tay rồi, cậu có biết rửa tay không…”


Yêu nghiệt chưa nói dứt lời thì Tiếu Tiếu từ nãy đến giờ vẫn ngồi im lặng bất chấp tất cả, nhấc món đồ chơi lên chơi. Văn Dịch vội nhảy lên, la lớn nói: “Không được! Không được!” vừa xông đến. Hai cô cậu liền vật nhau ra. Lúc Nhan Tiếu mở mắt thì thấy mình nằm dưới đất, yêu nghiệt cỡi lên, nhe răng cười rất gian xảo.


Văn Dịch cười nói:”Cuối cùng cũng thu phục được cậu, mau trả ôtô đây cho tớ”


Mặc dù còn nhỏ nhưng Tiếu Tiếu cũng biết bị con trai cưỡi lên người là rất đáng xấu hổ. Hai má cô bé đỏ bừng, miệng méo xệch, giằng co một hồi, cuối cùng gào lên: “Cậu chơi đi…” Nói rồi tiện tay ném luôn chiếc ôtô ra góc xa.


Và thế là thời khắc lịch sử đã xuất hiện. Tiếu Tiếu chỉ nghe thấy 1 tiếng kêu thảm thiết “á”, định thần nhìn lại thì yêu nghiệt đã chảy máu đầu, nước mắt lưng tròng khóc nấc lên: “Cậu làm vỡ đầu tớ! Tớ không lấy được vợ rồi, vợ trắng trẻo thơm tho ấy, bắt đền cậu đi, hu hu…”


Sau đó, Văn Dịch được đưa đến bệnh viện kịp thời, phạm nhân Nhan Tiếu thì bị áp giải về nhà. Giờ ăn tối, sau khi bị úp mặt vào tường, Nhan Tiếu biết được rằng Văn Dịch bị khâu ba mũi, có thể để lại seo. Chính vì vậy, lần đầu tiên trong cuộc đời Nhan Tiếu bị mất ngủ, suốt đêm trằn trọc, trong đầu chỉ xuất hiện câu than thở trách móc đó của Văn Dịch. Lúc đó, Tiếu Tiếu chỉ nghĩ rằng, biết tìm ở đâu người vợ trắng trẻo thơm tho đền cho cậu ta? Tại sao phải tìm vợ nhỉ? Không phải bánh màn thầu cũng rất trắng trẻo và thơm tho đó sao?


Sáu tuổi, yêu nghiệt và Nhan Tiếu học cùng trường, cùng lớp với nhau. Nhan Tiếu không biết là mình có duyên hay đáng yêu mà dường như các bạn gái đều thích cô. Ngày đầu tiên đến trường, cô bạn nghịch ngợm đáng yêu ngồi sau cô mời cô cùng ăn đồ ăn vặt, cùng đi vệ sinh. Ngày thứ 2 đi học, cô bạn lớp phó học tập điềm đạm đã chủ động gặp cô để thảo luận vấn đề về toán. Ngày thứ 3 đến trường, cô bạn hoa khôi xinh xắn của trường lại mời cô cùng về nhà sau khi tan trường.


Hồi đó, trong đầu Nhan Tiếu còn chưa xác định được sở thích, chỉ thấy thích thú trước việc có bao nhiêu bạn nhỏ quý mến, sùng bái mình. Nhưng chưa đầy một tháng, tình hình này thay đổi hoàn toàn, người đầu tiên phá vỡ giấc mơ đẹp của cô là cô bạn hoa khôi của trường.


Nhan Tiếu còn nhớ hôm đó là buồi chiều âm u, như mọi bận, cô đứng ở cổng trường đợi cô bạn hoa khôi, chuẩn bị cùng về nhà. Cô bạn hoa khôi chậm rãi đi ra khỏi cổng, nhìn Nhan Tiếu một cái, vẻ mặc rất uể oải. Đi được một đoạn, Nhan Tiếu lên tiếng hỏi.


Cô bạn liền bĩu môi trách: “Tiếu Tiếu, tại sao hai hôm nay tan học Văn Dịch không đi về cùng mình?”


“Hả?” Nhan Tiếu rất sững sốt đến việc cô bạn nhắc đến Văn Dịch, cô ngửa mặt lên trời nói: “Mấy hôm nay mẹ cậu ấy về nước, cậu ấy không ở tứ hợp viện nên không về chung cùng bọn mình” Thực ra Tiếu Tiếu rất sung sướng khi cắt được cái đuôi khó chịu, con ma Văn Dịch và tận hưởng thế giới chỉ có mình và cô bạn hoa khôi kia. Cô không thể hiểu sau khi nghe thấy tin này, vẻ thất vọng hiện lên thoáng qua trong mắt cô bạn hoa khôi kia là gì?


Tối đến, Tiếu Tiếu gọi điện, kể thắc mắc này cho yêu nghiệt Văn Dịch nghe, đối phương cười ngặt nghẽo: “Đồ ngốc! Cậu không phát hiện ra à? Hoa khôi thích tớ, chính vì vậy tiếp cận cậu để gần tớ. Nhưng Tiếu Tiếu cứ an tâm, tớ không thích cậu ấy đâu”


“Cậu thôi đi” Tiếu Tiếu nắm chặt ống nghe và trợn mắt, cô không tin lời Văn Dịch, vừa bênh chằm chặp bạn thân.


Văn Dịch tặc lưỡi: “Cậu vẫn không tin à? Không tin ngày mai bọn mình có thể làm thí nghiệm, thế này nhé,..vậy..”


Ngày hôm sau, quả nhiên Tiếu Tiếu làm theo lời Văn Dịch, tuyên bố với tất cả bạn gái rằng: Tình bạn của mình với Văn Dịch đã hết, hai người không chơi chung với nhau nữa. Nghe thấy vậy, các cô bạn liền bán tán xôn xao, chưa đầy một ngày đã thấy hiệu quả


Trước tiên, cô bạn hoa khôi nói có nhiều bài tập tan học phải đi học thêm, không thể về cùng Tiếu Tiếu được nữa. Sau đó, cô bạn nhỏ phía sau cũng cho biết, tiền tiêu vặt bị cắt, không có tiền mua đồ ăn vặt, đi vệ sinh cũng không gọi Tiếu Tiếu. Cuối cùng, ngay cả cô bạn lớp phó học tập cũng không thèm để ý đến Tiếu Tiếu, càng không nói đến chuyện thảo luận bài tập, làm bài tập.


Đến đây, tình bạn trong sáng lần đầu tiên trong cuộc đời Tiêu Tiếu đã bị yêu nghiệt bóp chết ngay khi còn ở trong nôi.


Ngoài việc bị yêu nghiệt bóp chết tình bạn, Tiêu Tiếu còn bị hắn bóp chết tình yêu trong sáng, lãng mạn.


Năm 13 tuổi, Tiếu Tiếu có người theo đuổi. Đối phương là một anh chàng mắt ti hí, nhút nhát. Mặc dù Tiếu Tiếu không thích cậu bạn suốt ngày khụt khịt mũi, co co rúm rúm cho lắm, nhưng có người theo đuổi là tốt rồi. Hơn nữa, với tư cách là lớp phó phụ trách môn tiếng Anh, cũng là người học khá của lớp, lần nào giờ đọc bài buổi sáng, cậu bạn mắt ti hí này cũng đọc mẫu cho cả lớp đọc theo “bát xừ (bus)” “yết xừ (yes)” “Gơn xừ (girls)”…Trong lòng Tiếu Tiếu cũng thấy tự hào và cảm động.

Bình luận

cái anh chàng yêu nghiệt thật quá bá đạo =))  Đăng lúc 9-6-2013 12:32 PM
truyện này rất hay mình đã đọc rồi, hài và lãng mợn lắm  Đăng lúc 9-6-2013 12:20 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-6-2013 12:29:56 | Xem tất
Thời gian đó, sự e thẹn và tự mãn của cô nữ sinh đã thăng hoa. Nhưng những khỏanh khắc được theo đuổi tuyệt vời và đơn giản như vậy không kéo dài được bao lâu, yêu nghiệt lại thò bàn tay ma quái của hắn ra. Một hôm, trong giờ thể dục, trước sự xúi giục của bạn bè, trước mặt mọi người, cậu bạn mắt ti hí đã rụt rè hỏi Văn Dịch tại sao lúc nào cũng bám riết lấy Tiếu Tiếu vậy? Có phải cũng thích Tiếu Tiếu không?


Lúc đó Văn Dịch, có dáng dấp của yêu nghiệt, miệng ngọt như mía lùi đã trở thành nhân vật có tiếng của trường, thấy cậu bạn mắt ti hí thấp hơn mình một cái đầu dám hỏi hắn câu này, hắn tỏ ra phẫn nộ đáp luôn: “Làm sao tớ có thể thích con heo Tiếu Tiếu vừa thấp vừa béo vừa ngốc nghếch lại còn tưởng mình ngây thơ đáng yêu trong sáng hiền lành lành xinh đẹp trơ mặt đến tột đỉnh thường xuyên đánh chửi tớ, cào cấu tớ giành đồ ăn vặt của tớ lừa xin tiền mua đồ ăn vặt của ông ngoại tớ…”


Sau khi một câu rất dài, dài lê thê không có dấu ngắt câu thốt ra khỏi miệng cậu ta, xung quanh lập tức im lặng như tờ, cậu bạn mắt ti hí mới sững người, mới dực nhớ ra phải biện hộ cho thần tượng của mình: “Cậu …cậu…cậu …đừng nói linh tinh! Tiếu Tiếu, cậu ấy…”


“Cậu ấy à?” Văn Dịch khua tay với vẻ rất khó chịu: “Cậu thích cậu ta thì xui xẻo tám đời rồi. Các cậu còn chưa biết đúng không? Heo Tiếu Tiếu vừa lười vừa ngốc, các cậu có biết tại sao tóc cậu ấy đen như vậy không? Vì nữa tháng cậu ấy mới gội đầu 1 lần. Các cậu có biết vì sao môi cậu ấy bóng như vậy không? Vì ăn cơm xong cậu ta không bao giờ lau miệng. Nhìn mặt cậu ta nghiêm túc như vậy, các cậu có biết cậu ta…”


Cậu bạn mắt ti hí sợ khiếp vía vì những câu nói của Văn Dịch, run rẩy hỏi: “Cậu ấy làm sao?”


Văn Dịch ra hiệu cho đám con trai xúm lại, cưối cùng tiết lộ một bí mật giấu kín từ bấy lâu nay: “Nhan Tiếu còn sexy nữa! Cậu ấy thường xem trộm sách sex và thường nhìn trộm con trai tắm. Đàn ông trong khu tứ hợp viện, từ ông ngoại tớ cho tới đứa trẻ con ba tuổi đều bị cậu ta nhìn hết. May mà bản thiếu gia thông minh lanh lợi, không bị trúng kế của cậu ta…”


Từ đó trở đi, Tiếu Tiếu ở trường có thêm một biệt hiệu “thích nhìn trộm”. Nhìn thấy vẻ mặt không hẳn là cười, giật giật của đám con trai khi trông thấy mình, Nhan Tiếu cũng thấy là lạ. Dĩ nhiên, khi biết được sự thật, cô và Văn Dịch đã tốt nghiệp cấp 2.


Nhan Tiếu nghiến răng cố đợi đến lúc hết giờ làm việc, vẫn không có cách giải quyết nào, yêu nghiệt vẫn đến như đã hẹn.


Nhan Tiếu đang thẫn thờ thu dọn đồ đạc thì nghe thấy cô bạn trực ở ngoài đột nhiên cao giọng nói: “Tiếu Tiếu hả? Chị ấy ngồi ở  trong cùng, anh cứ vào thẳng trong đó đi. Tiếu Tiếu, có Đông Gioang tìm chị.”


Cô bạn này được mọi người tặng biệt hiệu là ‘Chiếc loa di động”, được trao tặng vinh dự này, đương nhiên là phải nhanh mồm nhanh miệng rồi. Nghe thấy giọng phát thanh của cô, đồng nghiệp cả văn phòng thò đầu ra khỏi ô làm việc của mình ngó tình hình.


Bị gọi đột ngột như vậy, Nhan Tiếu giật mình, tập công văn trên tay rơi bụp xuống đất, giấy bay lả tả.


Đang lúc luống cuống thì Văn Dịch bước vào, hắn ngồi xuống nhặt giấy lên, sau khi sắp xếp gọn gàng mới đặt vào tay cô, nhân tiện gõ đầu cô một cái, trách: “Sao mà vụng về vậy?”


Một động tác đơn giản, một câu nói đơn giản cùng gương mặt rạng rỡ của yêu nghiệt, bầu không khí mờ ám đã lan tỏa giữa hai người. Nếu chỉ có hai người, yêu nghiệt đã ôm cô nũng nịu gọi “em yêu” rồi, Nhan Tiếu cũng cảm thấy bình thường, nhưng hiện tại…


Ngoái đầu nhìn các đồng nghiệp, lúc này cũng đã quá giờ tan sở, thường ngày, lúc này mọi người đã thu dọn đồ đạc xong xuôi từ lâu, ai nấy đều xếp hàng đợi dập thẻ, có khi người nhanh nhất cũng đã đến cổng bến tàu điện ngầm, nhưng hôm nay mọi người đều chậm rãi thu dọn đồ, nhưng ánh mắt lại hau háu liếc về phía bên này.


Rất rõ ràng, chủ đề vỉa hè trưa mai đã có.


Đồng nghiệp A (ôm ngực vẻ trầm tư): Chậc chậc, không ngờ nhìn chủ tịch hội đồng quản trị Trình Khởi Hằng như thế mà lại có cậu cháu đẹp trai như vậy, nếu biết sớm tớ đã ra tay từ lâu rồi, làm gì đến lượt nhỏ Tiếu Tiếu nữa…


Đồng nghiệp B (giả bộ nói chuyện với bàn bên cạnh, thỉnh thỏang lại ngoái đầu nhìn trộm): Hai người ấy mới quen nhau ư? Mới quen nhau thôi hả? Sao tớ có cảm giác là bọn họ rất tự nhiên, như đã quen nhau mười mấy năm rồi? Lẽ nào bọn họ mất nhau từ cái nhìn đầu tiên?


Đồng nghiệp C (Vừa thu dọn giấy tờ vừa cười rất ranh mãnh): Không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, không ngờ nhỏ Tiếu Tiếu nhìn ngờ nghệch vậy mà lại câu đàn ông rất tài nhỉ? Cậu cháu chủ tịch hội đồng quản trị cũng khá đó chứ, còn nhớ lần trước Mỹ Giai nói anh ta là luật sư, đúng không? Ấy, chiếc áo sơ mi của anh ta là của hãng gì ấy nhỉ? Hôm nào cũng phải mua cho ông xã nhà mình một cái mới được, không biết là có đắt không…


Đồng nghiệp D (nhìn chằm chằm): Có gì là ghê gớm, vừa nhìn là biết đó là một gã đa tình…Ấy! Hình như hắn đang nhìn tớ…Hà…Lại còn cười nữa, hắn ta có ý gì nhỉ? Có phải đang ra hiệu ngầm cho tớ không?...


Nhan Tiếu nhìn lướt một vòng, thấy sóng ngầm đang nổi trong phòng làm việc, các đồng nghiệp cứng đờ tại chỗ như bị điểm huyệt, bèn hắng giọng nói với yêu nghiệt: “Cậu ra ngoài đợi nhé!”


“Vì sao?” Yêu nghiệt nhướng mày thắc mắc, cười giả là nói: “Giờ đã là giờ tan sở rồi! Anh không làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người chứ? Hơn nữa, em vụng về như vậy, lát nữa lại làm mất đồ cho coi. Nào? Những cái nào cần mang về, anh thu dọn phụ em”. Nói xong, Văn Dịch liền xoắn tay áo bắt đầu thu dọn những đồ lặt vặt trên bàn làm việc của Nhan Tiếu đặt vào hộp.


Nhan Tiếu định ngăn lại thì điện thoại di động réo lên không đúng lúc. Yêu nghiệt không thèm để ý đưa thẳng điện thoại cho cô: “Tiếu Tiếu, điện thoại.”


Nhan Tiếu vừa định nói, nhưng nhìn vào màn hình điện thoại liền giật bắn người, không thèm quan tâm đến yêu nghiệt, xông thẳng vào phòng nghỉ, sau khi đóng cửa xong xuôi, chắc chắn người bên ngoài không nghe được gì mới len lén bấm nút nghe: “Alô…”


Không biết người bên kia giật mình vì giọng nói run rẩy, sợ hãi của Nhan Tiếu không mà sững người một lát rồi nói: “Nhan Tiếu àh, chào em, anh là Trình Húc. Anh đang đứng dưới tòa nhà công ty đợi em, em xuống đi. Ờ…bọn mình đi ăn cơm nhé, chắc là Mỹ Giai đã nói với em rồi, đúng không?”


Nhan Tiếu ngừng lại hai giây, hỏi một câu đến nay vẫn khiến đối phương đâm đầu vào tường: “Trình Tự là ai? Bọn em có làm gì về lĩnh vực IT đâu” (Trình Húc phát âm tương tự như Trình Tự, có nghĩa là lập trình)


Người giỏi vả vờ ngờ nghệch


Đợi đến khi giả vờ ngờ nghệch nghe xong điện thoại đi ra, Nhan Tiếu thực sự sững sờ vì cảnh tượng trong phòng làm việc: yêu nghiệt vừa thu dọn đồ đạc vừa nói chuyện không ngừng với đồng nghiệp của cô. Dĩ nhiên, những đồng nghiệp vây quanh yêu nghiệt toàn là…phụ nữ.


Đồng nghiệp A: “Thật đáng tiếc, trước đây công ty của bọn em tổ chức tiệc tùng sao anh chẳng bao giờ tham gia?”


Yêu nghiệt tỏ ra ngơ ngác: “Bọn em mở tiệc, anh phải đến à? Haizzz,….anh cũng muốn đến lắm, nhưng Tiếu Tiếu lại không cho anh đến”


Đồng nghiệp B: “Thế sau khi Tiếu Tiếu nghỉ việc, hai người có dự định gì?”


Yêu nghiệt tiếp tục ngơ ngác: “Dự định gì? À…việc Tiếu Tiếu xin nghỉ việc ít nhiều cũng có liên quan đến anh, anh sẽ cố gắng chịu trách nhiệm”


Mọi người đều tỏ ra tiếc rẻ, nói như vậy tức là không còn hy vọng gì nữa ư? Không ngờ Tiếu Tiếu ghê gớm thật.


Đồng nghiệp C: “Thế anh còn anh em họ gì ko? Giống như anh đó?”


Yêu nghiệt nghĩ 1 lát: “Anh họ thì không, nhưng có một cậu em đang ở Mỹ”


“Hả, thật vậy hả? Anh ấy còn độc thân chứ?”


“Hê hê, dĩ nhiên là độc thân rồi, Vẫn còn trẻ lắm.Tên cậu ấy là Ba La, mẹ anh chiều cậu ấy hơn cả anh”


“Cái tên nghe lạ nhỉ? Anh ấy sang Mỹ du học à? Trường gì vậy anh?”


“Trại huấn luyện vật nuôi trong nhà Washington”


“Hả?”


Thấy vậy, yêu nghiệt híp mắt cười rất ranh mãnh: “Ba La là con chó chăn cừu thuần chủng, rất thông minh…”


Mọi người ngất xỉu lần nữa.


Nhan Tiếu áp bàn tay lên trán. Trước khi yêu nghiệt gây thương tích trên diện rộng, cô không thể chịu được nữa bèn lôi hắn ra khỏi phòng làm việc. Trong thang máy, Nhan Tiếu đoán chắc chắn tí nữa sẽ xảy ra chuyện, cô căng thẳng đến nỗi hít thở rất sâu, thấy vậy, yêu nghiệt liền liếc mắt hỏi: “Em đã làm chuyện gì có lỗi với anh à?”


“Hả?” Nhan Tiếu chưa kịp phản ứng gì, nghe yêu nghiệt lạnh lùng hỏi như ông chồng đang tra khảo bà vợ vừa đi cặp bồ, bèn thấp thỏm lui ra sau một bước.


Yêu nghiệt vừa bê hộp vừa “hừ hừ” rồi nói: “Đừng giả vờ giả vịt nữa, từ nhỏ đã như vậy, chỉ cần làm việc gì khuất tất là đương sự lại toát hết mồ hôi hột thở dốc, vì em như vậy nên mỗi lần bọn mình chơi xấu ai đều bị bọn họ phát hiện”


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền cắn môi, thăm dò: “Tớ có một tin tốt và một tin xấu, cậu muốn nghe tin nào?”


Yêu nghiệt nhướng mày rất gian xảo: “Vừa nãy trong văn phòng, nhìn em và đồng nghiệp của em có cái gì đó là lạ, nói đi”


Nhan Tiếu sắp xếp lại suy nghĩ trong đầu: “Tin tốt là tớ rất vui vì cậu mang ví đến cho tớ, tớ sẽ luôn ghi nhớ ân tình này, sau này ắt sẽ có đáp đền, ngoài ra tớ chúc mừng cậu vì đã đón tớ tan sở một cách thuận lợi. Tin xấu là…” Nhan Tiếu nhìn lại một lát, nhìn vẻ mặt yêu nghiệt: “Giờ cậu có thể đi được rồi”


Văn Dịch mỉm cười: “Sao vậy, em có hẹn à? Định qua cầu rút ván à?”


Nhan Tiếu nói với vẻ lưu luyến, đau đớn: “Tớ không thể nói cho cậu hiểu rõ vấn đề trong một chốc một lát được, mong cậu hãy nghĩ đến tình bạn bao năm của chúng ta mà giúp tớ. Những đồ đạc này cậu cứ đặt tạm ở chỗ cậu được không? Mấy hôm nữa tớ sẽ đến lấy…”


Lúc đầu Nhan Tiếu tưởng rằng nghe những câu này chắc chắn yêu nghiệt sẽ gây sự. Ai ngờ đối phương chỉ trầm ngâm một lát, nghiến răng nói: “Em giỏi lắm”. Đúng lúc đó thang máy cũng xuống đến tầng một. Nhan Tiếu rụt rè bấm nút mở thang máy nói: “Tớ biết là tớ trọng tình khinh bạn, tha lỗi cho tớ lần này, tớ sẽ quay về làm thân trâu ngựa đền đáp cậu”


Nói xong, Nhan Tiếu ra khỏi thang máy. Cô không đủ can đảm nhìn sắc mặt yêu nghiệt nữa mà quay đầu chạy. Chạy ra khỏi toài nhà, Nhan Tiếu như người bị ma đuổi, quay đầu ngó lại, sau khi biết yêu nghiệt không đuổi theo mới vuốt vuốt tóc đi ra. Bên ngoài, anh chàng mặt mụn đang đứng đợi.


Ở ngoài, Trình Húc đã nhìn thấy Nhan Tiếu. Anh kéo cửa kính xuống, vẫy ta gọi cô. Nhan Tiếu mỉm cuời bước về phía đó. Lên xe, nhìn thấy khuôn mặt đầy mụn đó, Nhan Tiếu lại thấy rùn mình, đang ngần ngừ không biết lát nữa ăn cơm sẽ giải thích với anh ta như thế nào thì bên tai có tiếng gõ cửa. Nhan Tiếu quay đầu, chưa kịp sửng sốt thì anh chàng mặt mụn đã kéo cửa kính xuống.


“Ấy, không phải anh…”


Anh chàng mặt mụn chưa nói dứt lời, Văn Dịch đã hầm hầm ngắt lời: “Nhan Tiếu, bọn mình chấm hết rồi”


“Hả?”


Không đợi hai người trong xe lên tiếng, Văn Dịch đã dúi mạnh chiếc hộp trên tay vào tay Nhan Tiếu nói: “Đây là đồ của em để ở nhà anh, anh và em chấm hết rồi. Đêm nay em không cần đến nhà anh nữa.”


Nói xong hắn bỏ đi ngay, không thèm ngoái đầu nhìn lại.


Ngay lập tức trong xe tĩnh lặng như tờ, Nhan Tiếu không dám nhìn vào trong mắt anh chàng mặt mụn, chỉ thấy từ cổ trở lên bị nhìn sởn hết gai ốc. Có câu nói thế nào nhỉ? Qua cầu rút ván, ắt hết đường thoát. Yêu nghiệt, ngươi – giỏi – lắm ‘”Tiếu Tiếu, đó là…”


Nhan Tiếu lắc đầu, chặn lời Trình Húc: “Lúc đầu, em định đến lúc ăn cơm sẽ giải thích cho anh hiểu, nhân tiện xin lỗi về chuyện lần trước. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, chắc anh không hứng thú với chuyện đến với em nữa”


Nghe thấy vậy, anh chàng mặt mụn liềm im lặng, mím chặt môi nhìn Nhan Tiếu chăm chú.


Nhan Tiếu đau khổ nhắm mắt lại. Đã đến nước này thì không cần phải giấu giếm gì nữa, cô hít một hơi thật sâu rồi nói: “Thực ra lần đầu tiên gặp anh, em đã cảm thấy bọn mình không hợp nhau lắm. Không ngờ sau đó lại xảy ra nhiều chuyện như vậy. Không ngờ chị Mỹ Giai lại nhiệt tình đến thế, lại….bảo anh đến đón em, em thực sự rất cảm kích. Nhưng…chuyện tình cảm không thể đơn giản hóa vấn đề được, mong anh hiểu cho em. Còn về lòng chân thành…Thực sự em chưa yêu bao giờ, chưa có bạn trai bao giờ…anh chàng liên tục xuất hiện phá rối ban nãy… Haizzz, em cũng không biết giải thích thế nào nữa, tóm lại là em không cảm thấy áy này với lương tâm của mình, anh không tin em cũng không biết phải làm thế nào”


Nhan Tiếu nói liền một mạch như vậy, dường như anh chàng mặt mụn cũng chưa tiêu hóa được nhiều, trong lúc anh ta cau mày đang định nói thì Nhan Tiếu đã nhanh tay móc ra một mẫu giấy nhỏ đã chuẩn bị từ trước, cung kính đưa cho anh ta:” Mặc dù rất ngại nhưng em cảm thấy cái này có thể giúp được anh, Em về trước đây…chào anh!”

Nói xong, Nhan Tiếu xuống xe như người chạy trốn, chạy rồi mất hút trong dòng người. Anh chàng mặt mụn ngơ ngác nhìn lên trần xe, ngơ ngác nhìn mẫu giấy đó, bên trên có một dãy số được viết rất gọn gàng: Em Diêu Tiên Tiên.

“Em Diêu” Theo bản năng, anh chàng mặt mụn đọc ra thành tiếng, lại trò gì nữa đây?~ HẾT CHƯƠNG 5 ~
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 9-6-2013 12:41:49 | Xem tất
Chương 6: Đi xin việc-Các trang mạng việc làm 51job, Trí Liên, Nhân tài Trung Hoa…Hiện nay, nhiệm vụ hàng ngày của Nhan Tiếu là đấu tranh với các mạng tuyển dụng này. Sắp xếp hồ sơ, thu nhập các công việc phù hợp, căn cứ vào tình hình của từng công ty mà viết đơn xin việc, sau đó khổ sở chờ đợi thông báo phỏng vấn.


Lúc đầu, Nhan Tiếu tưởng rằng sau khi mình nộp đơn xin nghỉ việc, cũng phải nửa tháng sau mới có người thay thế mình, chính vì thế cô cũng không vội tìm việc. Lúc đầu, cô cũng dự định sau khi bàn giao hết công việc, cô sẽ nghỉ ngơi một tuần, hai tuần, đi du lịch cũng hay, ở nhà đọc sách, ngủ nướng cũng được, tóm lại là nghỉ ngơi một thời gian rồi dồn sức vào công việc mới.


Nhưng người tính không bằng trời tính, tuần thứ hai sau khi nộp đơn xin nghỉ việc, ông sếp hồ ly Trình Khởi Hằng đã thông báo cho Nhan Tiếu, bảo cô bàn giao công việc cho nhân viên mới, cái gọi là”nhân viên mới” là cô em trực quầy Trương Tiếu Tiếu. Thực ra, Nhan Tiếu và Trương Tiếu Tiếu đều là nhân viên hậu cần, nhưng Nhan Tiếu chỉ phụ trách các công việc của chủ tịch hội đồng quản trị, dù là lương bổng hay vị trí công việc đều mạnh hơn Trương Tiếu Tiếu rất nhiều.


Nhan Tiếu cũng biết Trương Tiếu Tiếu phàn nàn nhiều về mình, vì thế cô cũng không bất ngờ khi cô ấy chủ động xin tiếp quản công việc văn thư, nhưng cũng chính vì lẽ đó mà Nhan Tiếu buộc phải đẩy sớm công việc tìm việc lên một bước. Về nhà chưa đầy một tuần, ý nghĩ “ở nhà nghỉ ngơi một thời gian” đã bị phá sản.


Ở nhà chơi không thật là vô vị, ức chế! Từ khi chưa tốt nghiệp đại học đến nay cô đều đi làm, đây là lần đầu tiên Nhan Tiếu cảm thấy nhàn rỗi. Sau một tuần bí bách đến mức sắp phát điên, cuối cùng cô cũng dành thời gian tìm hiểu thị trường việc làm, bắt đầu nộp hồ sơ một cách điên cuồng.


Thực ra, sự nghiệp của Nhan Tiếu cũng được coi là thuận buồm xuôi gió. Trước khi tốt nghiệp đại học, trong lúc nhiều bạn bè đang rầu rĩ với việc đi thực tập ở đâu thì Nhan Tiếu đã được tập đoàn họ Trình chấm, hai bên chính thức ký hợp đồng lao động. Mặc dù hồi đó lương không cao lắm nhưng cũng khiến cho thầy hướng dẫn và thái hậu đại nhân tha hồ khen ngợi trước mặt mọi người.


Làm việc ở đây hai năm, cũng coi là lên được một chút chức vụ, nên xem xét ở góc độ nào đó, có thể nói Nhan Tiếu chưa bao giờ trải qua cảnh tìm việc khổ sở. Còn hiện tại, cô đã đích thân cảm nhận.


Vì rơi vào đúng tháng Năm, thời gian dở dang, rất nhiều công ty tuyển người đủ sau Tết nên không còn kế hoạch tuyển người nữa, chỉ treo thông tin đăng tuyển dụng trên các trang việc làm để tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp. Nhan Tiếu ngờ nghệch, không biết đây là thủ đoạn tuyên truyền của các công ty lớn, sau khi hào hứng gửi đi mấy bộ hồ sơ, chờ đợi với tâm trạng tràn trề hy vọng, kết quả không nói cũng biết, hồ sơ chẳng khác gì đá chìm đáy biển.


Thỉnh thỏang cũng có chút gợn sóng. Hôm trước Nhan Tiếu nhận được thông báo phỏng vấn của một công ty, xúc động đến nỗi nào đi mua quần áo mới, thay đổi kiểu tóc, còn coi trọng hơn việc đi gặp các anh chàng mà mọi người làm mối, sau đó mới đi phỏng vấn. Ai ngờ tình hình thực tế của công ty khiến cô vô cùng đau lòng. Cái gọi là công ty vừa có “50 – 150 nhân viên” tyuên truyền trên mạng chen nhau trong 1 không gian chật hẹp khỏang một trăm mét vuông. Nhan Tiếu đếm đi đếm lại cùng lắm ba mươi người, điều khiến Nhan Tiếu không thể chịu đựng được nhất là công ty làm việc trong một căn hộ thuê trong khu dân cư.


Mặc dù hiện tại có rất nhiều công ty tư nhân có quy mô nhỏ như thế này, nhưng người vừa chân ra khỏi tập đoàn họ Trình lớn mạnh như Nhan Tiếu, bất luận xét về mức độ lương bổng hay chế độ, môi trường làm việc đều không chịu nổi.


Còn những doanh nghiệp lớn như tập đoàn họ Trình lại đã qua thời gian tuyển dụng, lúc này đây muốn vào cũng không phải là đơn giản. Nhan Tiếu bắt đầu thấy hối hận vì mình đã xin nghỉ việc quá vội vàng. Sau tháng này, tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền gas, tiền bảo hiểm y tế …và rất nhiều khoản chi tiêu lặt vặt sẽ thi nhau kéo tới. Mặc dù trước khi rời đi tập đoàn họ Trịnh, Nhan Tiếu đã đưa ra tình huống tốt nhất: lấy một phần tiền tiết kiệm tiết kiệm để chi tiêu, kể cả một, hai tháng không đi làm cũng không bị đói.


Nhưng cô vẫn thấy sốt ruột.


Và đầu bên kia, kẻ gây ra tất cả những chuyện này lại không xuất đầu lộ diện. Sau hôm phá bĩnh cuộc hẹn của cô với anh chàng mặt mụn, Văn Dịch không xuất hiện thêm lần nào nữa. Đây là lần đầu tiên Nhan Tiếu và yêu nghiệt giận nhau lâu như vậy, không gọi điện thoại, không chat, như kiểu Văn Dịch đã bốc hơi vậy.


Nhan Tiếu vô cùng chán nản. Một hôm thấy một topic trên diễn đàn nói: “Tôi và người yêu tôi chơi trò: Ai làm lành trước sẽ thua, gần nữa năm rồi, có phải tôi sắp thắng không?” Thấy vậy, Nhan Tiếu liền mỉm cười tỏ vẻ thấu hiểu, sau đó lại uể oải nghĩ…liệu có phải mình…và yêu nghiệt cũng sẽ không liên lạc với nhau theo kiểu này không? Giống ba năm về trước, rõ ràng là có ý định “từ mặt nhau suốt đời”, không ngờ cuối cùng vẫn nhận được cú điện thoại hỏi thăm như không có chuyện gì xảy ra của hắn…


Nhan Tiếu là như vậy, lúc nào cũng ngập ngừng, lăn tăn. Kể cả trong lòng có nhiều suy nghĩ đến đâu cũng không gọi điện thoại cho đối phương, kể cả mở nick chat của hắn lên hết lần này đến lần khác, cô cũng không có ý định đánh nửa chữ cho yêu nghiệt.


Hai người cứ để tình trạng này kéo dài hơn nửa tháng, Nhan Tiếu vừa chờ đợi điện thoại đi phỏng vấn một cách khổ sở, vừa mong yêu nghiệt tìm đến mình. Không ngờ không đợi được gì, cuối cùng thánh chỉ của thái hậu đại nhân đã đến trước. Dĩ nhiên là Nhan Tiếu hé nữa lời về chuyện mình xin nghỉ việc trước mặt thái hậu, sau khi ậm ờ giấu hết mọi việc xảy ra trong thời gian qua thì nghe thấy thái hậu nói: “Nếu dạo này công việc không bận thì hôm nào xin nghỉ vào bệnh viện với mẹ, tiện thể mẹ hầm con gà mang cho ông Văn:


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu vô cùng sửng sốt, hỏi ra mới biết chuyện ông ngoại Văn Dịch. Cách đây không lâu, giáo sư Văn bị ngất trong khi đang giảng bài, nói là mệt mỏi quá độ, hiện đang nằm trong bệnh viện an dưỡng. Nhan Tiếu há hốc miệng không nói được lời nào… Lẽ nào, nguyên nhân gần đây khiến yêu nghiệt mất tích là do chăm sóc ông? Nhan Tiếu còn đang trầm ngâm thì thái hậu đã phát hiện ra điều bất thường: “Sao vậy, ngày nào con cũng ở gần Văn Dịch mà không biết nhà nó xảy ra chuyện à?”


Lần này Nhan Tiếu không biết phải đối đáp thế nào nên đành im lặng nhìn lên trần nhà.


“Cãi nhau rồi à?” Thái hậu dó đoán.


Nhan Tiếu ậm ừ: “Cũng không hẳn…” Chỉ chơi trò ai làm lành trước người đó sẽ thua thôi.


Nhan Tiếu không đủ can đảm nói ra câu này, nhưng vẫn bị thái hậu mắng té tát: “Mày nhìn mày xem. Ngay cả cãi nhau cũng không dám thừa nhận. Không biết trong đầu mày còn có cái gọi là tình nghĩa không? Kể cả có cãi nhau thế nào với Văn Dịch, ông nó ốm mày cũng không hề hỏi han, mày có xứng đáng làm bậc con cháu nhà người ta nữa không?”


Nhan Tiếu cắn môi, tiếp tục im lặng, rõ ràng… có ai báo cho cô biết đâu, cộng với việc gần đây cô bận tìm việc, làm gì còn đầu óc để ý những chuyện này.


Sau khi giáo huấn một hồi, không thèm quan tâm đến ý kiến của con gái, thái hậu nói với giọng rất bực bội: “tThôi cứ như thế này, ngày mai cùng mẹ đến thăm ông Văn. Thật không ra thể thống gì! Mẹ còn tưởng dạo này mày bận không thấy tăm hơi đâu là do bận chăm ông ở bệnh viện, làm người yêu của người ta mà không biết gì, thật là xấu hổ…”


Không đợi Nhan Tiếu giải thích, thái hậu đại nhân cúp máy cái rụp một cái. Đang bần thần, điện thoại Nhan Tiếu lại đổ chuông, cô tưởng mẹ gọi lãi bèn cô rúm người bấm nút nghe thì thấy đầu bên kia vọng lại một tiếng phổ thông rất chuẩn: “Alô, có phải chị Nhan Tiếu không ạh? Chúng tôi là tập đoàn Chính Uy, mấy hôm trước có nhận hồ sơ của chị, muốn mời chị sáng mai đến phỏng vấn…”


Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu có cảm giác như sét đánh ngang tai, thầm nghĩ tại sao xui xẻo như vậy. Tập đòan Chính Uy là đối thủ mạnh của tập đoàn họ Trình. Nghe nói gần đây công ty này đang chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên thị trường, thực lực rất mạnh, lại cùng lĩnh vực với tập đoàn họ Trình. Nếu Nhan Tiếu vào công ty này làm việc chắc chắn sẽ như cá gặp nước. Hồi đầu nhìn thấy công ty này tuyển dụng trên mạng, thực ra Nhan Tiếu cũng không kỳ vọng gì nhiều, không ngờ lại nhận được thông báo đi phỏng vấn, đương nhiên là mừng hơn bắt được vàng, nhưng vấn đề bày ra trước mắt là….


Lấy lại tinh thần, Nhan Tiếu mới nắm chặt điện thoại nói nhỏ: “Chào chị! Thật không may sáng mai em có một việc rất quan trọng, chị có thể…đổi thời gian phỏng vấn cho em được không ạ? Buổi chiều, buổi chiều là OK?”

Nghe câu này, đối phương sững người một lát, không biết có phải hiểu lầm sáng mai Nhan Tiếu có cuộc phỏng vấn nữa hay không mà giọng lập tức trở nên lạnh nhạt hơn: “Chắc chị gặp khó khăn gì đó, vì giám đốc Hạ, người phỏng vấn chị phải đi nước ngoài vào buổi chiều, nhưng vị trí thư ký mà công ty tuyển dụng cần hơi gấp, nếu đợi giám đốc Hạ có thể…”


Đối phương không nói hết câu nhưng Nhan Tiếu đã hiểu ra vấn đề: Không thể để lỡ thời cơ, để mất sẽ không có cơ hội nữa. Nếu để lỡ sáng mai, vị trí này có đầy người dòm ngó, có cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui. Nhan Tiếu vội cám ơn rồi nói sáng mai sẽ cố gắng đến.


Sau khi cúp máy, Nhan Tiếu liền hạ quyết tâm gọi điện thoại cho thái hậu, lấy hết can đảm nói: “Mẹ, con đã xin công ty nghỉ, nhưng họ nói sáng mai sẽ rất bận, cho nên…”


Chưa nói dứt lời, thái hậu liền mắng xơi xơi: “Đừng có lắm chuyện. Vừa nãy mày còn nói là dạo này công ty không bận, sao bảo đến bệnh viện tự nhiên lại bận hả?”


“Không phải…” Nhan Tiếu chuyển điện thoại sang tai bên kia, cố gắng tìm lời biện hộ: “Mẹ cũng biết lúc có kế hoạch là 1 chuyện, thực tế lại có nhiều thay đổi. Buổi chiều được không mẹ? Buổi chiều con nhất định đi.”


“Cứ lấp liếm đi” Thái hậu cao giọng, huyết áp tăng nên giọng cũng to lên theo “Mày do tao đẻ ra, tao còn không đi guốc trong bụng mày. Hồi nhỏ đã như vậy, đưa mày đi tiêm, mày bảo đau bụng đòi đi vệ sinh. Thế rồi sao? Đi rồi mất tăm mất tích. Bây giờ mày bảo chiều đi, ai mà biết chiều mai mày có bay đi công tác không? Mẹ cảnh cáo mày, mày muốn hay không cũng phải đi. Kể cả gạt mối quan hệ của mày với Văn Dịch ra, mày không biết ông Văn giúp gia đình mình tam phen tứ phen rồi à? Năm xưa mới đến đây lạ nước lạ cái, nếu không phải ông Văn cho nhà mình thuê nhà, rồi lại giúp mày tìm trường thì mày có được học hành không? Mày là đứa con gái vong ân phụ nghĩa…”


Nhan Tiếu lặng lẽ cúp máy, hối hận vì đã nghe điện thoại của mẹ, nhưng vì cuộc phỏng vấn sáng mai, nghĩ đi nghĩ lại, Nhan Tiếu di ngón tay trên điện thoại một hồi, cuối cùng cũng bấm số điện thoại quen thuộc…Lần này ta làm lành với nhà ngươi trước, ta chịu thua vì công việc và tiền thuê nhà tháng sau.


Nhan Tiếu vừa an ủi mình là bất đắc dĩ mới gọi điện thoại cho yêu nghiệt vừa thấy hồi hộp, tim đập thình thịch, nhưng chuông đổ hồi lâu mà không có người nghe. Thời gian trôi qua, lòng Nhan Tiếu bắt đầu chùng xuống. Văn Dịch, đừng có được nước mà lấn tới, không nghe ta sẽ…


Lời chưa dứt khỏi miệng, cuối cùng điện thoại cũng có người nghe: “Hello?”


Nhan Tiếu nghe thấy giọng con gái trong trẻo ở đầu máy bên kia, sắc mặt bỗng tái đi, sáng sớm…mà sao điện thoại yêu nghiệt lại có con gái nghe máy? Đầu máy bên kia không thấy Nhan Tiếu nói gì bèn nói: “Kiro đang ở trong nhà vệ sinh, chị đợi máy cho một lát…”


Đối phương chưa dứt lời thì cô nghe thấy giọng nói uể oải của yêu nghiệt từ xa vọng lại: “Ai vậy?”


“,…”Nhan Tiếu liền cúp máy không nói gì thêm. Lúc đó cô chỉ muốn đập điện thoại, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Ông ngoại ốm thế kia mà còn tâm trạng cặp kè với con gái bên ngoài.


Hứ, quả nhiên không hổ danh với danh hiệu “Văn thiếu gia phong lưu”! Cũng phải, từ nhỏ hắn ta đã như vậy. Lãng tử đa tình, mình chờ đợi cái gì chứ? Sau khi về nước, yêu nghiệt đã phá bĩnh mình hết lần gặp gỡ này đến lần gặp gỡ khác, chỉ là vì…thấy hay thôi sao?


Đúng vậy, ai thật lòng kẻ đó sẽ thua. Ai làm lành với đối phương trước, kẻ đó cũng sẽ thua.~ HẾT CHƯƠNG 6 ~

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách