Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 28905|Trả lời: 96
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại - Xuất Bản] Giai Kỳ Như Mộng | Phỉ Ngã Tư Tồn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 11-9-2011 17:17:34 | Xem tất |Chế độ đọc
Hẹn đẹp như mơ

Phỉ Ngã Tư Tồn

Dịch giả: Huyền Trang
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ


Bút danh được lấy từ một câu thơ cổ trong Thi kính. Phỉ là không phải, Ngã là ta, Tư là nhớ nhung hoặc là suy nghĩ.

Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời.

Khi còn nhỏ, thanh xuân phơi phới luôn có suy nghĩ như thế này, những thứ này đều rất tốt, rất rốt, thế nhưng tôi lại không thích. Hạnh phúc ngắn ngủi, nâng niu trong lòng bàn tay, không nỡ bỏ quên.

Là một người thích ăn bimbim, xem phim Hàn Quốc, uống nước cam, ăn hoa quả, thích con trai một mí và đi du lịch, đó đều là những sở thích không thể từ bỏ được.. Thường xuyên nhìn dòng người xe qua lại ở nơi ồn ào, cảm nhận thế sự thay đổi, mọi chuyện đều hiện ra như những câu chuyện. Những tiểu thuyết tình yêu đã đọc và những bộ phim Hàn Quốc đã xem nhiều như sao trên sông Hằng, mơ ước lơn nhất là được nhìn thấy câu chuyện tình yêu hoàn mỹ do mình viết xuất hiện ở cửa hàng băng đĩa.

(Trích lời tự giới thiệu của tác giả)***

Phỉ Ngã Tư Tồn là một nhà văn hàng đầu viết về tình yêu đô thị của Trung Quốc, độ tuổi độc giả của Phỉ Ngã Tư Tồn ngày càng được mở rộng, được các độc giả nữ độ tuổi 8x đến 9x vô cùng yêu thích. Tiểu thuyết bối cảnh cổ đại tiêu biểu là Đình không tĩnh lặng sắp muộn (tạm dịch), tiểu thuyết bối cảnh thời dân quốc tiêu biểu là Không kịp nói yêu em, tiểu thuyết bối cảnh đô thị hiện đại tiêu biểu là series Hẹn đẹp như mơ. Phỉ Ngã Tư Tồn đã sáng tạo nên một phong cách tiểu thuyết tình yêu độc đáo đặc sắc - bi tình, và đã ảnh hưởng tới thị hiếu đọc tiểu thuyết tình yêu thanh xuân trong những năm gần đây. Từng dùng bút danh Tư Tồn, lại có bút danh Phí Tiểu Tồn. Năm 2005 chính thức bản bộ tiểu thuyết đầu tiên. Cô là tác giả của 18 bộ tiểu thuyết, 7 bộ đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập; ngoài nghề nghiệp chính là nhân viên tài vụ, cô còn là tác giả chuyên mục của tạp chí dành cho nữ giới Cinderlla và tạp chí Yule, đã từng đăng tiểu thuyết trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Công chúa, Nam Phong, Người đẹp đô thị, Tiểu thuyết tình yêu, Huyền Vũ ký…


LỜI GIỚI THIỆU


Phỉ Ngã Tư Tồn là một cái tên quen thuộc với các độc giả trẻ Trung Quốc, với 18 tác phẩm được xuất bản, trong đó có 7 tác phẩm được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều tập. Phỉ Ngã Tư Tồn đã khẳng định vị trí của mình trong giới văn học trẻ Trung Quốc bằng phong cách sáng tác “bi tình” rất đặc trưng.

Các sáng tác xoay quanh đề tài tình yêu nam nữ quen thuộc, nhưng những câu chuyện tình yêu của Phỉ Ngã Tư Tồn được gắn với những bối cảnh khá phong phú: cổ đại, thời cận đại (Dân Quốc) và hiên đại. Trong đó tiêu biểu phải kể đến Đình không tĩnh lặng xuân sắp muộn (bối cảnh cổ đại), Không kịp nói yêu em (thời Dân Quốc) và Hẹn đẹp như mơ (bối cảnh đô thị hiện đại).

Hẹn đẹp như mơ (tên gốc là Giai kỳ như mộng( là một tác phẩm đỉnh cao của Phỉ Ngã Tư Tồn, đã lấy đi nước mắt của biết bao độc giả.

Câu chuyện bắt đầu bằng tình tiết Giai Kỳ gặp Chính Đông, rồi lần giở về quá khứ - về mối tình mà Giai Kỳ luôn giấu sâu thẳm trong trái tim - mối tình với Mạnh Hòa Bình. Có một thời, cô và Mạnh Hòa Bình cứ tưởng rằng chỉ cần yêu nhau, chỉ cần cố gắng thì có thể xóa đi mọi khoảng cách về giai cấp, gia đình… Nhưng hóa ra không phải vậy, hóa ra sự kiên quyết, cố gắng ấy đã khiến Giai Kỳ mất nhiều hơn là được: Người cha hết lòng thương yêu đã không còn, người yêu cô - Mạnh Hòa Bình chịu khổ sở, bỏ lỡ tương lai vì cô… Để giữ sự tôn nghiêm cho bản thân mình, Giai Kỳ lựa chọn ra đi.

Cứ tưởng thời gian sẽ lặng lẽ trôi qua, có thể sống một cuộc đời bình thường qua ngày qua tháng, nhưng Nguyễn Chính Đông đã bước vào cuộc đời cô.

Nếu Mạnh Hòa Bình ấm áp và dịu dàng bao nhiêu thì Nguyễn Chính Đông lạnh lùng, cao ngạo bấy nhiêu. Anh đến với Giai Kỳ, rồi chủ động rời xa cô. Đúng lúc đó, Mạnh Hòa Bình trở về. Giai Kỳ phát hiện Chính Đông và Hòa Bình có mối quan hệ thân thiết với nhau…

Sau bao năm, Hòa Bình vẫn đợi chờ cô.

Sau bao năm,tình cảm ấy vẫn chưa thôi chảy trong cô.

Và cũng sau bao năm, đã có một Nguyễn Chính Đông xuất hiện trong cuộc đời cô.Cốt truyện giản dị nhưng xúc động, lời văn nhẹ nhàng như cánh bướm, chạm thật kẽ, thật kẽ vào nới sâu thẳm nhất của trái tim, từng câu chữ tựa như dòng suối nhỏ, chảy chầm chậm, chầm chậm… và khiến người ta không thể kìm được phải rơi lệ.

Tên sách lấy ý tưởng từ bài thơ Thước kiều tiên:

Nhu tình tự thủy,
Giai kỳ như mộng
(Tình mềm tựa nước,
Hẹn đẹp như mơ)

Cái tên thật hợp với câu chuyện và lối viết đầy xúc cảm của Phỉ Ngã Tư Tồn. Cả câu chuyện nhuốm một màu buồn man mác, thật thật mơ mơ, đầy tiếc nuối. Câu chuyện kết thúc buồn nhưng không thảm và đầy tính nhân văn.

Quảng Văn xin được giới thiệu với bạn đọc tác phẩm vô cùng đặc sắc và tiêu biểu cho phong cách của Phỉ Ngã Tư Tồn - Hẹn đẹp như mơ.

Quảng Văn

Rate

Số người tham gia 4Sức gió +18 Thu lại Lý do
p14111995p + 5 Ủng hộ 1 cái!
mint.doli + 5 Chào bạn, mình edit title bỏ ch.
剣心スック + 5 đọc truyện mà thấy đau...
Quank2610 + 3 GKNM - 1 góc trong tim mình :">.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:20:45 | Xem tất
Lời nói đầu


Một câu chuyện dịu dàng và đầy xúc cảm.

Tình yêu đẹp của tuổi thanh xuân mơn mởn, những thời khắc ấm áp, tuyệt đẹp của mối tình Mạnh Hòa Bình và Vưu Giai Kỳ mãi mãi sẽ chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ đẹp đến mức không chân thực. Mối tình ấy khép lại, rồi Nguyễn Chính Đông bước vào cuộc đời của Giai Kỳ một cách lạ lùng.

Giằng xé giữa quá khứ và thực tại, giữa tình yêu và sự cao thượng, giữa hận thù và tin yêu, Giai Kỳ đã chọn lựa điều gì để có thể đem lại hạnh phúc cho mình và những người mình yêu?

Có nhiều khi, chúng ta cứ ngỡ rằng cái mình từ bỏ chỉ là tình cảm trong một thời điểm, nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.

“Tình mềm tựa nước, Hẹn đẹp như mơ”… Một áng văn dịu dàng vô tận của Phỉ Ngã Tư Tồn mà bạn không thể bỏ qua.____________________________________“Trước đây em cũng giống như anh, em cho rằng hy sinh có thể tác thành hạnh phúc, nhiều năm nay em mới biết mình đã sai, hy sinh bản thân nhưng lại không hề mang đến hạnh phúc cho người khác. Bởi vì thật sự yêu một người, cho dù người đó có rời xa, người kia cũng không thể vì thế mà dừng yêu anh ấy. Rất nhiều năm trước em đã từng nói với một người, em không yêu anh ấy nữa, lúc nói câu nói đó, em thà rằng mình chết đi cho xong. Nhưng bây giờ em mới hiểu, cho dù lúc ấy em có chết thật, anh ấy cũng không ngừng yêu em”.

Vưu Giai Kỳ

“Có lúc em thật sự rất dũng cảm, dũng cảm đến mức gần như ngu ngốc, anh luôn nói, em cô độc đến dũng cảm. Thực ra anh cũng chỉ hy vọng người con gái anh yêu, bình thường mà yếu đuối, không cần việc gì cũng tự mình gánh vác, khi có việc gì xảy ra, đều có thể có người giúp cô ấy che chắn trước mưa bão, có người dùng hết sức mình để bảo vệ cô ấy, yêu thương cô ấy. Anh chỉ hy vọng em có thể an nhàn mà hạnh phúc, cùng với người em yêu, sống yên ổn hết nửa đời còn lại. Anh không cần em phải dũng cảm, anh chỉ cần em hạnh phúc”.

Nguyễn Chính Đông

“Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi - nếu thật sự gắp được, làm gì có chuyện đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em”.

Mạnh Hòa Bình


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:21:54 | Xem tất
Phần 1

Yêu là bí mật duy nhất của emGiai Kỳ không hề nghĩ rằng kiếp này có thể được gặp lại Mạnh Hòa Bình, nhưng lại không phải là người thật mà là trên bìa tạp chí. Cô cầm quyển tạp chí nhìn ngang nhìn dọc, trong lòng thầm nghĩ, chắc là đã qua PS rồi, ánh mắt này, sống mũi này, làn da này………sao khác với hình ảnh Hòa Bình trong trí nhớ của cô đến vậy?

Lúc ăn cơm trưa tại nhà ăn công ty, cuối cùng cô cũng không kìm được hỏi Châu Tịnh An: “Cô nói xem, nhìn thấy hình của người yêu đầu tiên đã lâu năm không gặp trên bìa tạp chí, liệu có giống với phim truyền hình lúc 8h tối* không?

Miệng Châu Tịnh An đã nhét đầy món cá thơm lọc xương, lại tiếp tục dùng thìa đút vào miệng một miếng cơm trắng to đùng , ăn rất ngon miệng. Cô gật đầu liên tục: “Giống, mà còn giống với phim truyền hình thần tượng dành cho giới trẻ——Mối tình đầu của cô là ai hả? Không phải là một trong những ** chứ? Bồ Ba Giáp hay là Tống Hiểu Ba, đừng nói với tôi đó là Ngô Kiến Phi nhé.”

Gia Kỳ xì một tiếng, “những chàng trai tốt” làm sao mà có thể được lên tạp chí nhanh như vậy.

Châu Tịnh An lúc đó mới trợn tròn mắt,giống như bị mắc nghẹn, đôi đũa cùng cái thìa trong tay rơi xuống, ồn ào hỏi: “Vưu Giai Kỳ người yêu đầu của cô là ai hả? Lại còn được lên bìa tạp chí nữa, nói đi, Huỳnh Hiểu Minh hay là Trần Khôn?”

Câu nói cuối cùng âm lượng khá lớn, làm cho mấy đồng nghiệp ngồi bàn bên cạnh cũng phải quay lại nhìn, Giai Kỳ bực mình đáp: “Lương Triều Vỹ.”

Châu Tịnh An à một tiếng, khuôn mặt thất vọng nói: “Già như vậy sao.”

Buổi chiều khi lúc làm việc, Tâm hồn Giai Kỳ đúng như là treo ngược cành cây, lúc thì ngoại cảnh trường quay từ Mu-nich thành Praha, tiếp đó lại làm hỏng mô hình bề mặt, cuối cùng thở dài, quyết định ngùng lại công việc đang làm, đi pha một cốc trà.

Tích Lan hồng trà, nếu nói ra thì lại thấy bản thân mình là tiểu tư bản. Kỳ thực lúc cô còn ở trường đại học, chỉ cầm một chiếc cốc inox thả vài lá trà xanh vào là được, xa xỉ nhất cũng chỉ uống nestle cafe. Lần đầu tiên vào quán cafe cũng là do Mạnh Hòa Bình dẫn đi, đi từ đường Tây Hoàn đến đường Giải Phóng, cứ đi thẳng cũng không biết là đi bao xa, cuối cùng nhìn thấy một quán cafe sáng đèn ở giáp bên cạnh đường, liền đi vào trong.

Hôm đó cô gọi một ly Lam Sơn, hớp từng ngụm từng ngụm, quán rất vắng khách, cách ánh nến ảm đạm trên bàn, trong một góc xa có đôi tình nhân đang thì thầm tâm sự. Bản thân cũng không biết có khóc hay không nữa, chỉ nhớ rằng giá tiền là 60 tệ. Sau này chỉ thấy xót ruột, đắt như vậy thà mua ngay 2 bình nhị cô đầu Bắc Kinh cho xong, uống hế một hơi còn có thể mượn rượu vờ say.

Hồng trà tảo ra hơi nóng phảng phất, Cô lấy quyển tạp chí từ trong ngăn bàn ra, quan sát tỷ mỉ, nghi ngờ là mình nhận nhầm người, nhưng mà cùng tên cùng họ, chắc chắn là anh, có thể nhận thấy sự thành thực vững vàng, về cơ bản vẫn như thế, ngay đến cái nốt ruồi nhỏ ở khóe mắt cũng vẫn còn. Bìa tạp chí có nền màu đen, làm nổi bật khuôn mặt, ánh mắt và đôi lông mày sáng một cách chân thật. Ngày trước quả thật thấy Hòa Bình đẹp trai, mặc dù cao nhưng gầy, bố mẹ anh thường không ở nhà, dì lại không quản lý được anh, lúc nào cũng bữa no bữa đói. Lần đầu tiên Giai Kỳ làm cơm rang trứng, anh ăn liên một lúc ba bát, cô đau lòng, cảm thấy anh như chưa bao giờ được ăn no vậy

Đột nhiên một bàn tay thò ra nhanh như chớp cướp mất cuốn tạp chí trên tay cô, cô chưa kịp phản ứng đã nghe thấy tiếng thở liên tục của Châu Tịnh An, chỉ vào cô, miệng há to đến mức có thể nuốt gọn một quả trứng. Cuối cùng vì kiêng dè trong căn phòng vuông còn có hơn mười đồng nghiệp, cố gắng kìm giọng thấp xuống, nói như một tên ăn trộm: “Đây là mối tình đầu của cô? Trời đất ơi! Còn giật gân hơn cả Lương Triều Vỹ ấy chứ.”

Giai Kỳ cười ngớ ngẩn, nói: “Cô đoán mò gì chứ, đương nhiên là không phải.”

Châu Tịnh An gật gật đầu: “Chính xác, nếu mà cô là người yêu cũ của anh ta, thì còn ngồi đây làm cái gì, đã sớm đi tìm anh ta nối lại tình cũ rồi.”Cô cầm quyển tạp chí lên đếm mấy số không ở đằng sau, vừa đếm vừa bùi ngùi nói: “Trẻ như vậy, mà có nhiều tiền như vậy, có phải là người không thế.”

Giai Kỳ vẫn cười ngây ngô, câu cửa miệng trước đây của cô là “đợi sau này chúng ta có tiền”, về sau Mạnh Hòa Bình nghe đến phát chán, liền phản bác lại cô, cô nói: “đợi sau này chúng ta có tiền, chúng ta sẽ mua căn nhà lớn.” Mạnh Hòa Bình nói tiếp: “Đợi sau này chúng ta có tiền chúng ta sẽ tự xây nhà.” Cô nói: “Đợi sau này chúng ta có tiền, chúng ta sẽ mua tủ bát của Đức.”Mạnh Hòa Bình nói tiếp “Đợi sau này chúng ta có tiền, chúng ta sẽ xây một cái bếp lò Trung Quốc thật lớn ở trong nhà bếp.”Cô vênh mặt lên nhìn anh, anh cũng trừng mắt nhìn cô, lúc sau cô cười khì khì, anh ôm cô nhẹ nhàng nói: “Đợi sau này chúng ta có tiền, anh sẽ xây một căn nhà thật lớn, xây một bếp lò Trung Quốc, ngày ngày bắt em nấu cơm cho anh ăn.”

Cô dùng chân đá anh: “Anh là heo à, đừng có mà nằm mơ.”

Khả năng buôn chuyện của Châu Tịnh An được huy động hết mức, hào hứng nói: “Nè, Anh chàng Mạnh Hòa Bình này chuyển từ hệ thống mạng Tân Quý sang nhà đất Tân Quý, công ty anh ta xây dụng cái tòa nhà đó, giá thành đắt kinh khủng vậy mà vẫn tranh giành nhau mua.”

Giai Kỳ đột nhiên thấy đau đầu, mắt cũng mở to ra, đưa tách hồng trà lên miệng uống một hớp, nóng quá, làm bỏng cả đầu lưỡi, rốt cục là vì lúng túng không biết làm sao, cứ như là trúng tà

Cô nhớ lại lần đầu tiên gặp Mạnh Hòa Bình, Học viện Ngoại ngữ và học viện Điện tử cùng nhau tổ chức vũ hội, cô bị bạn cùng phòng lôi di, nhưng không biết khiêu vũ, đành ngồi một ngóc uống nước ngọt. Mạnh Hòa Bình ngồi bên cạnh cô, cô uống nước ngọt anh hút thuốc. Tư thế hút thuốc của anh rất đẹp không giống một số nam sinh khác chỉ ra vẻ làm bộ làm tịch. Sau đó trong dòng người khiêu vũ có người gọi lớn: “Hòa Bình, Hòa Bình!”

Anh không trả lời, cúi đầu lại châm thêm một điếu thuốc.

“Anh dùng diêm quẹt, nhiều năm nay Giai Kỳ không thấy có người dùng diêm quẹt, một que diêm nhỏ dài trắng tinh nhẹ nhành quẹt bên ngoài thành hộp, nổi lên một đốm lửa xanh âm u. Anh dùng tay dập tắt đốm lửa, giữa những ngón tay lộ ra ánh sáng đỏ lờ mờ, giống như ánh bình minh nhàn nhạt lúc mặt trời mọc. Giai kỳ cảm thấy hiếu kỳ, không tránh khỏi nhìn thêm một lúc, anh ngẩng đầu lên cười với cô, lộ ra một hàm răng đều trắng tinh.

Thấy cô nhìn chằm chằm vào tay mình, anh rút ra hộp thuốc lá đưa cô : “Hút thuốc không?”

Cô lắc đầu quầy quậy, sau đó lấy dũng khí hỏi: “Có thể cho tôi xem hộp diêm của bạn một lát được không?”

Anh ngớ ra một lúc, liền đưa cho cô cả hộp diêm

Không hiểu vì sao nhiều năm sau đó Giai Kỳ lại có thói quen sưu tầm hộp quẹt diêm, cho dù là ở khách sạn hay là đi dự tiệc, lúc nào cũng đem về nhà hộp quẹt diêm. Nhiều năm như vậy cô đã sưu tầm được hơn một nghìn hộp quẹt diêm đủ kiểu dáng và màu sắc, đựng vào trong hộp giấy xếp gọn gàng vào dưới giường. Không ai biết rằng ngày ngày cô đều ngủ trên một đống thuốc nổ lớn.

Nhưng đã nhiều năm như thế cô vẫn không tìm thấy chiếc hộp quẹt diêm giống nhứ chiếc mà Mạnh Hòa Bình đã từng dùng, Cô cũng biết rõ là không thể tìm thấy, chiếc hộp quẹt diêm đó là hàng sản xuất đặc biệt, bên ngoài không hề có bán..

Trước khi tan ca cô được biết sẽ phải đi ăn cơm cùng một vị khách quan trọng, Sự cạnh tranh trong ngàng quảng cáo càng ngày càng quyết liệt, Công ty của cô cũng có thể coi là một công ty hàng đầu, nhưng không thể không cố gắng hết sức để lập nên công trạng. Cấp trên còn gọi bằng một cái tên mỹ miều đó là “ Tăng cường giao tiếp”, Châu Tịnh An rất phản cảm đối với việc này, nói: “Đúng là coi chúng ta như người phục vụ !” Nhưng là kẻ làm công ăn lương, làm sao mà có thể không cúi đầu được chứ.

Đi ăn cơm Thái Lan, Giai Kỳ không chịu được mùi vị của cá, miễn cưỡng nuốt món canh Đông Âm Công mà giống như là đang uống thuốc bắc, sau đó còn phải giả vờ khen khách hàng đưa ra ý kiến rất có sáng tạo, sau ba tuần rượu ăn uống no no say, nhìn thấy cấp trên và khác hàng đang bàn bạc vui vẻ lúc đó cô mới dám mượn cớ vào phòng vệ sinh trang điểm lại, nhân cơ hội trốn ra ngoài hít thở không khí trong lành.

Nhà hàng bố trí theo phong cách Đông Nam Á, hành lang vừa rộng vừa dài, một mặt giáp với nước, một mặt là cánh cửa của những phòng ăn. Ở góc rẽ có một người phụ nữ khóc nức nở, Giai Kỳ cảm thấy hiếu kỳ, Châu Tịnh An từng trêu cô nói sớm muộn gì cũng có ngày cô cũng bị chết bởi sự hiếu kỳ của mình. Kết quả là sự hiếu kỳ đó đã ép cô nhìn thấy một vở kịch tình yêu đau khổ, nhân vật nữ chính khóc như mưa, nghiến răng nói: “ Nguyễn Chính Đông anh sẽ không được chết một cách dễ dàng đâu!” rồi che mặt loạng choạng bước ra ngoài

Theo lý mà nói những trường hợp kiểu Quỳnh Dao như thế này nam nhân vật chính sẽ lập tức đuổi theo, nhưng Nguyễn Chính Đông đó lại chỉ cười, đôi mắt Đan Phượng hẹp dài sâu thẳm, trong nụ cười dường như có tà khí, chỉ đúng đó cúi đầu mỉm cười, quẹt một que diêm bốc cháy rồi châm một điếu thuốc. Que diêm nhỏ dài trắng tinh nhẹ nhàng quẹt bên ngoài thành hộp, đốt lên một đóm lửa nhỏ màu xanh âm u. Anh ta dùng tay dập tắt đốm lửa, giữa những ngón tay lộ ra ánh sáng đỏ lờ mờ, dường như ánh bình minh nhàn nhạt lúc mặt trời mọc.

Chiếc hộp quẹt diêm đó màu xanh nước biển đậm, một mặt chỉ có một ký hiệu hẹp nhỏ, màu xanh đậm như hòa vào bên cạnh màu đen của ký hiệu, bỗng nhiên sáng lên dưới ánh đèn, giống như tạo ra bột nhũ bạc. Giai Kỳ không kìm được nhìn chằm chằm vào chiếc hộp quẹt, cho đến khi Nguyễn Chính Đông đặt nó vào lòng bàn tay cô, cô mới hơi mơ hồ quan sát người đàn ông đó một lần nữa

“Hút thuốc không?” Anh ta hỏi

Giọng nói rất hay, dưới nền hành lang có treo những chiếc đèn giấy, ánh sáng có màu vàng cam ấm áp, khuôn mặt anh ở trong bóng tối, dường như mập mờ không rõ ràng, Giai Kỳ không ngờ rằng anh ta lại hỏi câu hỏi đó, bất giác đờ đẫn

Sau đó Nguyễn Chính Đông nói một câu: “Sở trường của cô là đờ đẫn.”

Giai Kỳ nghe thấy quen quen, sau đó mới lờ mờ nghĩ đến Phạm Liễu Nguyên***. Sở trường của Bạch Lưu Tô*** là cúi đầu, cúi xuống hở chiếc gáy trắng ngần, nghe như tình cảm dạt dào nhẹ nhàng như đang kể, còn cô lại đờ đẫn như con gà gỗ, nghe thấy liền mất hết hứng thú.

Trước đây Mạnh Hòa Bình cũng nói cô ngốc, gọi cô là nha đầu ngốc.

Chú thích:

* Vốn dĩ là để chỉ phim truyền hình lúc 8h trên kênh truyền hình trung ương, sau này được sử dụng để chỉ chung loại phim thần tượng hoặc phim tình yêu đau khổ.

** “Cố lên! Những chàng trai tốt” là một chương trình của đài truyền hình vệ tinh Đông Phương,là một cuộc thi lựa chọn thanh niên trong toàn quốc.

*** Hai nhân vật chính trong tiểu thuyết “Tình yêu khuynh thành” của Trương Ái Linh
*************

Giai Kỳ vẫn không hề biết Nguyễn Chính Đông làm nghề gì, cô thậm chí vô cùng kinh ngạc, Nguyễn Chính Đông làm thế nào mà biết được tên họ và nghề nghiệp của cô, cách nhiều ngày sau đó liền gửi tặng cô một bó hoa hồng trắng lớn đến phòng làm việc

Châu Tịnh An nhìn mấy bông hoa hồng trắng được nhập khẩu qua đường hàng không từ Hà Lan , rít lên ầm ầm, không kiềm chế được chạy như bay sang giật lấy cái danh thiếp được nhét bên trong bó hoa: “Nguyễn Chính Đông? Người này là ai vậy?”

Giai Kỳ bỗng chốc nghĩ đến cái hộp quẹt diêm đó, chỉ vô cùng kinh ngạc vì con người này lại thần thông quảng đại đến thế, nhìn bó hoa với một dáng vẻ thờ ơ. Châu Tịnh An đã bắt đầu lải nhải: “Tiểu thư, cô có biết loại hoa hồng này bao nhiêu tiền một bông không, cô còn không đi hỏi thăm xem, bây giờ làm gì có người đàn ông nào tùy tiện mua loại hoa này tặng người khác chứ?”

Giai Kỳ nói: “ Nhiều tiền thì vậy thôi.”

Châu Tịnh An chỉ thiếu mỗi nước nam mô a di đà phật: “ Cuối cùng cô cũng đã hiểu, người có tiền như vậy, cố gắng mà nắm lấy nhé.”

Gia Kỳ nói : “Nắm lấy cái gì đầu cô ấy, con người này không phải người tốt.”

Châu Tịnh An xì một tiếng nói, dù thế nào người đó cũng còn mạnh hơn “Tiến Ca Ca”

Giai Kỳ hễ nghe thấy cái tên Quách Tiến là lại đau đầu, cái tên Quách Tiến đó chính là một kẻ rất nói tiểng trong công ty với tên “Tiến Ca Ca”. Lúc Giai Kỳ mới vào công ty không biết tốt xấu gì, vốn tình đoàn kết hữu nghị giữa đồng nghiệp, trong một lần case chủ động giúp đỡ anh ta một tay, ai ngờ lại trở thành hậu quả lớn. Vừa nghĩ đến chuyện này Giai Kỳ liền cảm thấy rất hối hận, vốn dĩ chỉ là xã giao bình thường, ai biết rằng trong buổi tiệc cuối năm hắn mượn rượu làm bậy, vừa khóc vừa nói với cô: “Giai Kỳ, Anh biết em tốt với anh, nhưng mà anh vẫn còn rất yêu người vợ cũ ………anh lại càng không thể có lỗi với con trai anh. Giai Kỳ, anh có lỗi với em….”

Lúc đó Giai Kỳ bị dọa cho đến đờ đẫn, không ngớt miệng nói Anh hiểu lầm rồi anh hiểu lầm rồi, nhưng cái tên còn rất yêu vợ cũ Quách Tiến đó không hiểu sao lại đi đến phòng làm việc của cô lượn một vòng, khi đến thì nhìn cô với một ánh mắt chăm chú đưa tình, Giai Kỳ bị cái tên “rau chân vịt mùa thu” dọa đến mức phát bệnh, cứ cách vài ngày lại lấy lý do này lý do kia hẹn cô ra ngoài. Giai Kỳ dứt khoát từ chối, anh ta lại đau khổ tuyệt vong: “Giai Kỳ, anh biết anh không nên nói em yêu thầm anh trước mặt nhiều người như thế, nhưng bây giờ anh chấp nhận tình cảm của em mà.” Giai Kỳ dở khóc dở cười, quả thật không thể chịu được sự quấy nhiễu không để ý đến ai đó của anh ta, có lúc còn nghĩ đến việc thôi việc, nhưng cuối cùng lại không nỡ tiền lương, cố gắng chịu đựng nhẫn nhục từng ngày để sống.

Cũng có thể là do cái mồm đen đủi của Châu Tịnh An nói trúng, buổi tối lúc tan ca như bị quỷ ám, lại gặp Quách Tiến ở trong thang máy, làm cô đến nổi hết cả da gà. Quả nhiên, Quách Tiến lại hẹn cô ra ngoài ăn cơm, cô nói: “Tôi hẹn bạn rồi.”

Quách Tiến hỏi dồn: “Em hẹn bạn như thế nào?”

Giai Kỳ lạnh lùng nói: “Bạn trai.”

Quách Tiến lại cười: “Em đừng lừa anh, em làm gì có bạn trai chứ?” Một khuôn mặt bóng loáng hướng về phía cô “Anh mời em ăn cơm nhé?”

Âm cuối cùng của câu nói làm cho Giai Kỳ cảm thấy buồn nôn, chỉ hận thang máy tại sao lại chậm thế, bản thân không thể lập tức nhảy ra khỏi cái lồng giam này. May mà điện thoại reo lên, cô như là bắt được cứu sống, vôi vã nghe điện.

“Giai Kỳ, Tôi là Nguyễn Chính Đông.: Giọng nói trầm đầy từ tính cất lên, Ánh mắt của Quách Tiến vẫn chằm chằm nhìn vào cô, còn thiếu mỗi nước là không cảm ơn cuộc điện thoại đúng lúc, vốn dĩ không có sức quan tâm đến việc tại sao đối phương lại biết số điện thoại của cô: “Ồ, xin chào.”

“Tôi ở gần chỗ cô, tối nay cô có thời gian không?”

Cô lập tức trả lời: “Có, tôi mới tan ca, anh đến đón tôi nhé?”

“Anh ta cười thoải mái: “Cho tôi 10 phút.”

Quách Tiến quả là có tính nhẫn nại, cứ đi đi lại lại trước tòa nhà cho đến khi nhìn thấy chiếc xe của Nguyễn Chính Đông đến, Cô hiên ngang lên xe của Nguyễn Chính Đông rồi đi khỏi , trong chốc lát sắc mặt của Quách Tiến làm cho cô rất vui vẻ. Cô vốn dĩ không phải là người ham hư vinh, nhưng có một nhân vật giống bạch mã hoàng tử nhanh nhẹn đến cứu cô trong lúc nước sôi lửa bỏng không phải là không thấy cảm kích. Cho nên sau khi lên xe, cũng nói năng nhẹ nhàng với Nguyễn Chính Đông, ngoan ngoãn đi ăn cơm với anh ta. May mà bữa cơm này không phải chỉ có mình cô với anh, mà là một bữa cơm bạn bè, có cả nam lẫn nữ. Ăn xuống no say xong lấy bàn ra chơi mạt chược, náo nhiệt vô cùng. Họ đánh bài rất lớn, ai thua sẽ phải trả tiền cho tất cả, bất kể ai có mặt ở đó cho dù bạn gái đi kèm cũng có phần, lúc đầu cô không nhận liền có người nói : “Chính Đông, cô bạn gái của anh quả thật chưa từng có.”

Nguyễn Chính Đông cũng chỉ cười, chậm rãi đưa điếu thuốc vào gặt tàn gạt bỏ tàn thuốc, tiện tay nhét mấy tờ tiền đỏ vào tay cô: “Đừng không hiểu chuyện như thế.” Giọng nói ôn hòa giống như đang dạy dỗ trẻ con..

Ngày hôm sau, cả công ty đều biết cô có bạn trai giàu có, trong giọng nói của Quách Tiến có một chút dư vị chua xót: “Không biết là thích cô ở điểm nào?”

Kỳ thực trong lòng Giai Kỳ cũng thấy kỳ lạ, vì thế mà cô cầm gương trang điểm lên nhìn ngang nhìn dọc, cô là điển hình của mẫu người Trung Quốc, làn da trắng, đôi mắt to, nhưng không phải quá đẹp, ánh mắt còn hơi đờ đẫn. Nguyễn Chính Đông đó cứ như là trên trời rơi xuống vậy, rốt cuộc là thích cô ở điểm nào chứ.

Châu Tịnh An hết sức tò mò hỏi dồn cô: “Làm bạn gái của người có tiền có cảm giác gì?”

Cô trả lời: “Tôi không phải bạn gái của anh ta.”

Châu Tịnh An kỳ lạ kêu lên: “Vậy cô là gì?”

Giai Kỳ nghĩ một lúc cảm thấy đau đầu. Kỳ thực cô nghĩ việc theo đuổi của Nguyễn Chính Đông chỉ là một trò hề thôi, cho nên cứ an nhàn quan sát tiếp, hơn nữa lại có thể làm một lá chắn, tránh khỏi cái tên “rau chân vịt mùa thu” Quách Tiến kia. Nguyễn Chính Đông hẹn 10 lần cô cũng chỉ đi cùng 1,2 lần. Lần nào cũng là đi ăn ở những khách sạn lớn, cùng với một đống bạn bè, một đoàn người ăn uống vui đùa, lần nào cũng chơi hết sức, nhưng đều là những nơi chính đáng, cũng không thấy anh ta có ý đồ gì với cô. Nhiều ngày sau đó, dần dần trở thành bạn bè. Lúc đầu hai bên vẫn còn làm bộ làm tịch, anh ta giả bộ chính nhân quân tử, cô giả bộ hiền lành thục nữ, thực ra ít khi gặp nhau, 10 ngày nửa tháng mới gặp anh ta một lần, gặp nhau cũng chỉ ăn uống chơi đùa. Sau này dần dần cũng trơ rồi, trước mặt anh ta cô rất thoải mái, cái gọi là nguyên hình cũng được bộc lộ hết ra.Từ trước đến nay anh ta không thiếu phụ nữ còn cô cũng chẳng có ý định gì với anh ta cả.

Có một buổi tối Nguyễn Chính Đông đưa cô về cũng đã uống khá nhiều, lại lái xe với tốc độ cao, phi hết tốc lực trên đường cao tốc, cô lo sợ nói: “Hay là chúng ta gọi xe, uống rượu xong lái xe bị cảnh sát bắt được sẽ không hay đâu.” Nguyễn Chính Đông nhìn cô một cái, đôi mắt anh là đôi mắt Đan Phượng, khóe mắt dường như nghiêng dài sau mái, vì đã uống rượu khiến đôi mắt nghiêng dài càng trở nên dài và sáng hơn : “Sao hả, không vui khi được chết cùng tôi sao?”

Dừng một lúc, lại nói: “Tôi lại muốn cô chết cùng tôi đấy, tránh khỏi việc mỗi lúc ở bên cạnh cô, dáng vẻ lúc nào cũng không tập trung.”

Cô đã quen nghe anh nói năng linh tinh nên cũng chẳng thèm để ý. Anh lại tiếp tục nói một mình: “Cô nói xem, người như tôi không tốt ở điểm nào, một đấng anh tài, tốt nghiệp một trường danh tiếng ở nước ngoài, có phong độ có trình độ có khí chất có hình tượng, cũng có thể coi là thanh niên ưu tú, tại sao cô lại không coi tôi ra gì? Nè, Vưu Giai Kỳ, tôi đang nói chuyện với cô, cô đừng có muốn để ý thì để ý muốn không thì không như thế.”

Cô chỉ quay đầu lại nhìn anh một cái, nói: “Những người coi trọng anh đã quá nhiều rồi, không đến lượt tôi đâu.”

Anh cười giễu cợt, nói: “Cô nghĩ họ thật sự coi trọng tôi sao, đó là họ coi trọng tiền của tôi thôi.”

Cô cũng cười giễu cợt , nói: “Nguyễn Chính Đông anh mà cũng bị lừa sao, thật ra tôi còn coi trọng tiền của anh hơn cả bọn họ, nhưng mà công phu tu luyện của tôi cao, đã đọc đến bảy tám trăm quyển tiểu thuyết ngôn tình nên biết được loại người như anh lại thích những người không coi trọng mình, có hứng thú đối với những kẻ cho rằng dễ bắt nạt người khác nhưng ai dè người đó lại lợi hại hơn mình, cho nên tôi cố tình thả anh ra để cho anh mất phòng bị rồi lại bắt anh lại, cố ý không coi trọng anh, thả mồi câu dài để bắt con cá vàng, thực ra tôi nằm mơ cũng chờ anh cầu hôn tôi đấy.”

Anh cười: “Ồ, Hóa ra cô nghĩ như vậy sao, thật là không ngờ, này này, nếu đã như vậy không bằng ngày may chúng ta đi đăng ký luôn, 2 bán thành phẩm xấu xa mới có thể tạo thành một đôi trời sinh.”

Cô nói: “2 bán thành phẩm xấu xa——tôi không dám nhận, trên đời này không có tên khốn nào là có tiền cả, chỉ có những tên khốn nghèo khổ không có tiền thôi, tôi không dám nhận mình là một đôi trời sinh với anh đâu. Hơn nữa tôi vẫn còn trẻ, đã sớm gả cho anh như vậy, sau này quay đầu lại nhỡ gặp được một người có tiền hơn anh thì sao, không phải tôi sẽ lỗ to sao.”

Anh cười lớn, mặt mày đều dãn ra, chiếc ghế bọc da thật trong xe tạo ra một mùi ngây ngây nhè nhẹ, luồng gió từ điều hòa thổi ra mùi hương thoang thoảng, hơi thở đàn ông, mùi rượu, mùi thuốc trên cơ thể anh. Cô cảm thấy khó chịu, ấn tấm kính cửa xe xuống, gió lập tức ùa vào trong, vù một tiếng làm cho tóc cô rối tung lên

Anh ta nói chuyện lúc nào cũng là cái giọng điệu đó, một câu thật một câu giả, cô không thể đoán được, đành không tin tất cả.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:23:13 | Xem tất
Giai Kỳ vẫn không hề biết Nguyễn Chính Đông làm nghề gì, cô thậm chí vô cùng kinh ngạc, Nguyễn Chính Đông làm thế nào mà biết được tên họ và nghề nghiệp của cô, cách nhiều ngày sau đó liền gửi tặng cô một bó hoa hồng trắng lớn đến phòng làm việc

Châu Tịnh An nhìn mấy bông hoa hồng trắng được nhập khẩu qua đường hàng không từ Hà Lan , rít lên ầm ầm, không kiềm chế được chạy như bay sang giật lấy cái danh thiếp được nhét bên trong bó hoa: “Nguyễn Chính Đông? Người này là ai vậy?”

Giai Kỳ bỗng chốc nghĩ đến cái hộp quẹt diêm đó, chỉ vô cùng kinh ngạc vì con người này lại thần thông quảng đại đến thế, nhìn bó hoa với một dáng vẻ thờ ơ. Châu Tịnh An đã bắt đầu lải nhải: “Tiểu thư, cô có biết loại hoa hồng này bao nhiêu tiền một bông không, cô còn không đi hỏi thăm xem, bây giờ làm gì có người đàn ông nào tùy tiện mua loại hoa này tặng người khác chứ?”

Giai Kỳ nói: “ Nhiều tiền thì vậy thôi.”

Châu Tịnh An chỉ thiếu mỗi nước nam mô a di đà phật: “ Cuối cùng cô cũng đã hiểu, người có tiền như vậy, cố gắng mà nắm lấy nhé.”

Gia Kỳ nói : “Nắm lấy cái gì đầu cô ấy, con người này không phải người tốt.”

Châu Tịnh An xì một tiếng nói, dù thế nào người đó cũng còn mạnh hơn “Tiến Ca Ca”

Giai Kỳ hễ nghe thấy cái tên Quách Tiến là lại đau đầu, cái tên Quách Tiến đó chính là một kẻ rất nói tiểng trong công ty với tên “Tiến Ca Ca”. Lúc Giai Kỳ mới vào công ty không biết tốt xấu gì, vốn tình đoàn kết hữu nghị giữa đồng nghiệp, trong một lần case chủ động giúp đỡ anh ta một tay, ai ngờ lại trở thành hậu quả lớn. Vừa nghĩ đến chuyện này Giai Kỳ liền cảm thấy rất hối hận, vốn dĩ chỉ là xã giao bình thường, ai biết rằng trong buổi tiệc cuối năm hắn mượn rượu làm bậy, vừa khóc vừa nói với cô: “Giai Kỳ, Anh biết em tốt với anh, nhưng mà anh vẫn còn rất yêu người vợ cũ ………anh lại càng không thể có lỗi với con trai anh. Giai Kỳ, anh có lỗi với em….”

Lúc đó Giai Kỳ bị dọa cho đến đờ đẫn, không ngớt miệng nói Anh hiểu lầm rồi anh hiểu lầm rồi, nhưng cái tên còn rất yêu vợ cũ Quách Tiến đó không hiểu sao lại đi đến phòng làm việc của cô lượn một vòng, khi đến thì nhìn cô với một ánh mắt chăm chú đưa tình, Giai Kỳ bị cái tên “rau chân vịt mùa thu” dọa đến mức phát bệnh, cứ cách vài ngày lại lấy lý do này lý do kia hẹn cô ra ngoài. Giai Kỳ dứt khoát từ chối, anh ta lại đau khổ tuyệt vong: “Giai Kỳ, anh biết anh không nên nói em yêu thầm anh trước mặt nhiều người như thế, nhưng bây giờ anh chấp nhận tình cảm của em mà.” Giai Kỳ dở khóc dở cười, quả thật không thể chịu được sự quấy nhiễu không để ý đến ai đó của anh ta, có lúc còn nghĩ đến việc thôi việc, nhưng cuối cùng lại không nỡ tiền lương, cố gắng chịu đựng nhẫn nhục từng ngày để sống.

Cũng có thể là do cái mồm đen đủi của Châu Tịnh An nói trúng, buổi tối lúc tan ca như bị quỷ ám, lại gặp Quách Tiến ở trong thang máy, làm cô đến nổi hết cả da gà. Quả nhiên, Quách Tiến lại hẹn cô ra ngoài ăn cơm, cô nói: “Tôi hẹn bạn rồi.”

Quách Tiến hỏi dồn: “Em hẹn bạn như thế nào?”

Giai Kỳ lạnh lùng nói: “Bạn trai.”

Quách Tiến lại cười: “Em đừng lừa anh, em làm gì có bạn trai chứ?” Một khuôn mặt bóng loáng hướng về phía cô “Anh mời em ăn cơm nhé?”

Âm cuối cùng của câu nói làm cho Giai Kỳ cảm thấy buồn nôn, chỉ hận thang máy tại sao lại chậm thế, bản thân không thể lập tức nhảy ra khỏi cái lồng giam này. May mà điện thoại reo lên, cô như là bắt được cứu sống, vôi vã nghe điện.

“Giai Kỳ, Tôi là Nguyễn Chính Đông.: Giọng nói trầm đầy từ tính cất lên, Ánh mắt của Quách Tiến vẫn chằm chằm nhìn vào cô, còn thiếu mỗi nước là không cảm ơn cuộc điện thoại đúng lúc, vốn dĩ không có sức quan tâm đến việc tại sao đối phương lại biết số điện thoại của cô: “Ồ, xin chào.”

“Tôi ở gần chỗ cô, tối nay cô có thời gian không?”

Cô lập tức trả lời: “Có, tôi mới tan ca, anh đến đón tôi nhé?”

“Anh ta cười thoải mái: “Cho tôi 10 phút.”

Quách Tiến quả là có tính nhẫn nại, cứ đi đi lại lại trước tòa nhà cho đến khi nhìn thấy chiếc xe của Nguyễn Chính Đông đến, Cô hiên ngang lên xe của Nguyễn Chính Đông rồi đi khỏi , trong chốc lát sắc mặt của Quách Tiến làm cho cô rất vui vẻ. Cô vốn dĩ không phải là người ham hư vinh, nhưng có một nhân vật giống bạch mã hoàng tử nhanh nhẹn đến cứu cô trong lúc nước sôi lửa bỏng không phải là không thấy cảm kích. Cho nên sau khi lên xe, cũng nói năng nhẹ nhàng với Nguyễn Chính Đông, ngoan ngoãn đi ăn cơm với anh ta. May mà bữa cơm này không phải chỉ có mình cô với anh, mà là một bữa cơm bạn bè, có cả nam lẫn nữ. Ăn xuống no say xong lấy bàn ra chơi mạt chược, náo nhiệt vô cùng. Họ đánh bài rất lớn, ai thua sẽ phải trả tiền cho tất cả, bất kể ai có mặt ở đó cho dù bạn gái đi kèm cũng có phần, lúc đầu cô không nhận liền có người nói : “Chính Đông, cô bạn gái của anh quả thật chưa từng có.”

Nguyễn Chính Đông cũng chỉ cười, chậm rãi đưa điếu thuốc vào gặt tàn gạt bỏ tàn thuốc, tiện tay nhét mấy tờ tiền đỏ vào tay cô: “Đừng không hiểu chuyện như thế.” Giọng nói ôn hòa giống như đang dạy dỗ trẻ con..

Ngày hôm sau, cả công ty đều biết cô có bạn trai giàu có, trong giọng nói của Quách Tiến có một chút dư vị chua xót: “Không biết là thích cô ở điểm nào?”

Kỳ thực trong lòng Giai Kỳ cũng thấy kỳ lạ, vì thế mà cô cầm gương trang điểm lên nhìn ngang nhìn dọc, cô là điển hình của mẫu người Trung Quốc, làn da trắng, đôi mắt to, nhưng không phải quá đẹp, ánh mắt còn hơi đờ đẫn. Nguyễn Chính Đông đó cứ như là trên trời rơi xuống vậy, rốt cuộc là thích cô ở điểm nào chứ.

Châu Tịnh An hết sức tò mò hỏi dồn cô: “Làm bạn gái của người có tiền có cảm giác gì?”

Cô trả lời: “Tôi không phải bạn gái của anh ta.”

Châu Tịnh An kỳ lạ kêu lên: “Vậy cô là gì?”

Giai Kỳ nghĩ một lúc cảm thấy đau đầu. Kỳ thực cô nghĩ việc theo đuổi của Nguyễn Chính Đông chỉ là một trò hề thôi, cho nên cứ an nhàn quan sát tiếp, hơn nữa lại có thể làm một lá chắn, tránh khỏi cái tên “rau chân vịt mùa thu” Quách Tiến kia. Nguyễn Chính Đông hẹn 10 lần cô cũng chỉ đi cùng 1,2 lần. Lần nào cũng là đi ăn ở những khách sạn lớn, cùng với một đống bạn bè, một đoàn người ăn uống vui đùa, lần nào cũng chơi hết sức, nhưng đều là những nơi chính đáng, cũng không thấy anh ta có ý đồ gì với cô. Nhiều ngày sau đó, dần dần trở thành bạn bè. Lúc đầu hai bên vẫn còn làm bộ làm tịch, anh ta giả bộ chính nhân quân tử, cô giả bộ hiền lành thục nữ, thực ra ít khi gặp nhau, 10 ngày nửa tháng mới gặp anh ta một lần, gặp nhau cũng chỉ ăn uống chơi đùa. Sau này dần dần cũng trơ rồi, trước mặt anh ta cô rất thoải mái, cái gọi là nguyên hình cũng được bộc lộ hết ra.Từ trước đến nay anh ta không thiếu phụ nữ còn cô cũng chẳng có ý định gì với anh ta cả.

Có một buổi tối Nguyễn Chính Đông đưa cô về cũng đã uống khá nhiều, lại lái xe với tốc độ cao, phi hết tốc lực trên đường cao tốc, cô lo sợ nói: “Hay là chúng ta gọi xe, uống rượu xong lái xe bị cảnh sát bắt được sẽ không hay đâu.” Nguyễn Chính Đông nhìn cô một cái, đôi mắt anh là đôi mắt Đan Phượng, khóe mắt dường như nghiêng dài sau mái, vì đã uống rượu khiến đôi mắt nghiêng dài càng trở nên dài và sáng hơn : “Sao hả, không vui khi được chết cùng tôi sao?”

Dừng một lúc, lại nói: “Tôi lại muốn cô chết cùng tôi đấy, tránh khỏi việc mỗi lúc ở bên cạnh cô, dáng vẻ lúc nào cũng không tập trung.”

Cô đã quen nghe anh nói năng linh tinh nên cũng chẳng thèm để ý. Anh lại tiếp tục nói một mình: “Cô nói xem, người như tôi không tốt ở điểm nào, một đấng anh tài, tốt nghiệp một trường danh tiếng ở nước ngoài, có phong độ có trình độ có khí chất có hình tượng, cũng có thể coi là thanh niên ưu tú, tại sao cô lại không coi tôi ra gì? Nè, Vưu Giai Kỳ, tôi đang nói chuyện với cô, cô đừng có muốn để ý thì để ý muốn không thì không như thế.”

Cô chỉ quay đầu lại nhìn anh một cái, nói: “Những người coi trọng anh đã quá nhiều rồi, không đến lượt tôi đâu.”

Anh cười giễu cợt, nói: “Cô nghĩ họ thật sự coi trọng tôi sao, đó là họ coi trọng tiền của tôi thôi.”

Cô cũng cười giễu cợt , nói: “Nguyễn Chính Đông anh mà cũng bị lừa sao, thật ra tôi còn coi trọng tiền của anh hơn cả bọn họ, nhưng mà công phu tu luyện của tôi cao, đã đọc đến bảy tám trăm quyển tiểu thuyết ngôn tình nên biết được loại người như anh lại thích những người không coi trọng mình, có hứng thú đối với những kẻ cho rằng dễ bắt nạt người khác nhưng ai dè người đó lại lợi hại hơn mình, cho nên tôi cố tình thả anh ra để cho anh mất phòng bị rồi lại bắt anh lại, cố ý không coi trọng anh, thả mồi câu dài để bắt con cá vàng, thực ra tôi nằm mơ cũng chờ anh cầu hôn tôi đấy.”

Anh cười: “Ồ, Hóa ra cô nghĩ như vậy sao, thật là không ngờ, này này, nếu đã như vậy không bằng ngày may chúng ta đi đăng ký luôn, 2 bán thành phẩm xấu xa mới có thể tạo thành một đôi trời sinh.”

Cô nói: “2 bán thành phẩm xấu xa——tôi không dám nhận, trên đời này không có tên khốn nào là có tiền cả, chỉ có những tên khốn nghèo khổ không có tiền thôi, tôi không dám nhận mình là một đôi trời sinh với anh đâu. Hơn nữa tôi vẫn còn trẻ, đã sớm gả cho anh như vậy, sau này quay đầu lại nhỡ gặp được một người có tiền hơn anh thì sao, không phải tôi sẽ lỗ to sao.”

Anh cười lớn, mặt mày đều dãn ra, chiếc ghế bọc da thật trong xe tạo ra một mùi ngây ngây nhè nhẹ, luồng gió từ điều hòa thổi ra mùi hương thoang thoảng, hơi thở đàn ông, mùi rượu, mùi thuốc trên cơ thể anh. Cô cảm thấy khó chịu, ấn tấm kính cửa xe xuống, gió lập tức ùa vào trong, vù một tiếng làm cho tóc cô rối tung lên

Anh ta nói chuyện lúc nào cũng là cái giọng điệu đó, một câu thật một câu giả, cô không thể đoán được, đành không tin tất cả.


Giai Kỳ vẫn không hề biết Nguyễn Chính Đông làm nghề gì, cô thậm chí vô cùng kinh ngạc, Nguyễn Chính Đông làm thế nào mà biết được tên họ và nghề nghiệp của cô, cách nhiều ngày sau đó liền gửi tặng cô một bó hoa hồng trắng lớn đến phòng làm việc

Châu Tịnh An nhìn mấy bông hoa hồng trắng được nhập khẩu qua đường hàng không từ Hà Lan , rít lên ầm ầm, không kiềm chế được chạy như bay sang giật lấy cái danh thiếp được nhét bên trong bó hoa: “Nguyễn Chính Đông? Người này là ai vậy?”

Giai Kỳ bỗng chốc nghĩ đến cái hộp quẹt diêm đó, chỉ vô cùng kinh ngạc vì con người này lại thần thông quảng đại đến thế, nhìn bó hoa với một dáng vẻ thờ ơ. Châu Tịnh An đã bắt đầu lải nhải: “Tiểu thư, cô có biết loại hoa hồng này bao nhiêu tiền một bông không, cô còn không đi hỏi thăm xem, bây giờ làm gì có người đàn ông nào tùy tiện mua loại hoa này tặng người khác chứ?”

Giai Kỳ nói: “ Nhiều tiền thì vậy thôi.”

Châu Tịnh An chỉ thiếu mỗi nước nam mô a di đà phật: “ Cuối cùng cô cũng đã hiểu, người có tiền như vậy, cố gắng mà nắm lấy nhé.”

Gia Kỳ nói : “Nắm lấy cái gì đầu cô ấy, con người này không phải người tốt.”

Châu Tịnh An xì một tiếng nói, dù thế nào người đó cũng còn mạnh hơn “Tiến Ca Ca”

Giai Kỳ hễ nghe thấy cái tên Quách Tiến là lại đau đầu, cái tên Quách Tiến đó chính là một kẻ rất nói tiểng trong công ty với tên “Tiến Ca Ca”. Lúc Giai Kỳ mới vào công ty không biết tốt xấu gì, vốn tình đoàn kết hữu nghị giữa đồng nghiệp, trong một lần case chủ động giúp đỡ anh ta một tay, ai ngờ lại trở thành hậu quả lớn. Vừa nghĩ đến chuyện này Giai Kỳ liền cảm thấy rất hối hận, vốn dĩ chỉ là xã giao bình thường, ai biết rằng trong buổi tiệc cuối năm hắn mượn rượu làm bậy, vừa khóc vừa nói với cô: “Giai Kỳ, Anh biết em tốt với anh, nhưng mà anh vẫn còn rất yêu người vợ cũ ………anh lại càng không thể có lỗi với con trai anh. Giai Kỳ, anh có lỗi với em….”

Lúc đó Giai Kỳ bị dọa cho đến đờ đẫn, không ngớt miệng nói Anh hiểu lầm rồi anh hiểu lầm rồi, nhưng cái tên còn rất yêu vợ cũ Quách Tiến đó không hiểu sao lại đi đến phòng làm việc của cô lượn một vòng, khi đến thì nhìn cô với một ánh mắt chăm chú đưa tình, Giai Kỳ bị cái tên “rau chân vịt mùa thu” dọa đến mức phát bệnh, cứ cách vài ngày lại lấy lý do này lý do kia hẹn cô ra ngoài. Giai Kỳ dứt khoát từ chối, anh ta lại đau khổ tuyệt vong: “Giai Kỳ, anh biết anh không nên nói em yêu thầm anh trước mặt nhiều người như thế, nhưng bây giờ anh chấp nhận tình cảm của em mà.” Giai Kỳ dở khóc dở cười, quả thật không thể chịu được sự quấy nhiễu không để ý đến ai đó của anh ta, có lúc còn nghĩ đến việc thôi việc, nhưng cuối cùng lại không nỡ tiền lương, cố gắng chịu đựng nhẫn nhục từng ngày để sống.

Cũng có thể là do cái mồm đen đủi của Châu Tịnh An nói trúng, buổi tối lúc tan ca như bị quỷ ám, lại gặp Quách Tiến ở trong thang máy, làm cô đến nổi hết cả da gà. Quả nhiên, Quách Tiến lại hẹn cô ra ngoài ăn cơm, cô nói: “Tôi hẹn bạn rồi.”

Quách Tiến hỏi dồn: “Em hẹn bạn như thế nào?”

Giai Kỳ lạnh lùng nói: “Bạn trai.”

Quách Tiến lại cười: “Em đừng lừa anh, em làm gì có bạn trai chứ?” Một khuôn mặt bóng loáng hướng về phía cô “Anh mời em ăn cơm nhé?”

Âm cuối cùng của câu nói làm cho Giai Kỳ cảm thấy buồn nôn, chỉ hận thang máy tại sao lại chậm thế, bản thân không thể lập tức nhảy ra khỏi cái lồng giam này. May mà điện thoại reo lên, cô như là bắt được cứu sống, vôi vã nghe điện.

“Giai Kỳ, Tôi là Nguyễn Chính Đông.: Giọng nói trầm đầy từ tính cất lên, Ánh mắt của Quách Tiến vẫn chằm chằm nhìn vào cô, còn thiếu mỗi nước là không cảm ơn cuộc điện thoại đúng lúc, vốn dĩ không có sức quan tâm đến việc tại sao đối phương lại biết số điện thoại của cô: “Ồ, xin chào.”

“Tôi ở gần chỗ cô, tối nay cô có thời gian không?”

Cô lập tức trả lời: “Có, tôi mới tan ca, anh đến đón tôi nhé?”

“Anh ta cười thoải mái: “Cho tôi 10 phút.”

Quách Tiến quả là có tính nhẫn nại, cứ đi đi lại lại trước tòa nhà cho đến khi nhìn thấy chiếc xe của Nguyễn Chính Đông đến, Cô hiên ngang lên xe của Nguyễn Chính Đông rồi đi khỏi , trong chốc lát sắc mặt của Quách Tiến làm cho cô rất vui vẻ. Cô vốn dĩ không phải là người ham hư vinh, nhưng có một nhân vật giống bạch mã hoàng tử nhanh nhẹn đến cứu cô trong lúc nước sôi lửa bỏng không phải là không thấy cảm kích. Cho nên sau khi lên xe, cũng nói năng nhẹ nhàng với Nguyễn Chính Đông, ngoan ngoãn đi ăn cơm với anh ta. May mà bữa cơm này không phải chỉ có mình cô với anh, mà là một bữa cơm bạn bè, có cả nam lẫn nữ. Ăn xuống no say xong lấy bàn ra chơi mạt chược, náo nhiệt vô cùng. Họ đánh bài rất lớn, ai thua sẽ phải trả tiền cho tất cả, bất kể ai có mặt ở đó cho dù bạn gái đi kèm cũng có phần, lúc đầu cô không nhận liền có người nói : “Chính Đông, cô bạn gái của anh quả thật chưa từng có.”

Nguyễn Chính Đông cũng chỉ cười, chậm rãi đưa điếu thuốc vào gặt tàn gạt bỏ tàn thuốc, tiện tay nhét mấy tờ tiền đỏ vào tay cô: “Đừng không hiểu chuyện như thế.” Giọng nói ôn hòa giống như đang dạy dỗ trẻ con..

Ngày hôm sau, cả công ty đều biết cô có bạn trai giàu có, trong giọng nói của Quách Tiến có một chút dư vị chua xót: “Không biết là thích cô ở điểm nào?”

Kỳ thực trong lòng Giai Kỳ cũng thấy kỳ lạ, vì thế mà cô cầm gương trang điểm lên nhìn ngang nhìn dọc, cô là điển hình của mẫu người Trung Quốc, làn da trắng, đôi mắt to, nhưng không phải quá đẹp, ánh mắt còn hơi đờ đẫn. Nguyễn Chính Đông đó cứ như là trên trời rơi xuống vậy, rốt cuộc là thích cô ở điểm nào chứ.

Châu Tịnh An hết sức tò mò hỏi dồn cô: “Làm bạn gái của người có tiền có cảm giác gì?”

Cô trả lời: “Tôi không phải bạn gái của anh ta.”

Châu Tịnh An kỳ lạ kêu lên: “Vậy cô là gì?”

Giai Kỳ nghĩ một lúc cảm thấy đau đầu. Kỳ thực cô nghĩ việc theo đuổi của Nguyễn Chính Đông chỉ là một trò hề thôi, cho nên cứ an nhàn quan sát tiếp, hơn nữa lại có thể làm một lá chắn, tránh khỏi cái tên “rau chân vịt mùa thu” Quách Tiến kia. Nguyễn Chính Đông hẹn 10 lần cô cũng chỉ đi cùng 1,2 lần. Lần nào cũng là đi ăn ở những khách sạn lớn, cùng với một đống bạn bè, một đoàn người ăn uống vui đùa, lần nào cũng chơi hết sức, nhưng đều là những nơi chính đáng, cũng không thấy anh ta có ý đồ gì với cô. Nhiều ngày sau đó, dần dần trở thành bạn bè. Lúc đầu hai bên vẫn còn làm bộ làm tịch, anh ta giả bộ chính nhân quân tử, cô giả bộ hiền lành thục nữ, thực ra ít khi gặp nhau, 10 ngày nửa tháng mới gặp anh ta một lần, gặp nhau cũng chỉ ăn uống chơi đùa. Sau này dần dần cũng trơ rồi, trước mặt anh ta cô rất thoải mái, cái gọi là nguyên hình cũng được bộc lộ hết ra.Từ trước đến nay anh ta không thiếu phụ nữ còn cô cũng chẳng có ý định gì với anh ta cả.

Có một buổi tối Nguyễn Chính Đông đưa cô về cũng đã uống khá nhiều, lại lái xe với tốc độ cao, phi hết tốc lực trên đường cao tốc, cô lo sợ nói: “Hay là chúng ta gọi xe, uống rượu xong lái xe bị cảnh sát bắt được sẽ không hay đâu.” Nguyễn Chính Đông nhìn cô một cái, đôi mắt anh là đôi mắt Đan Phượng, khóe mắt dường như nghiêng dài sau mái, vì đã uống rượu khiến đôi mắt nghiêng dài càng trở nên dài và sáng hơn : “Sao hả, không vui khi được chết cùng tôi sao?”

Dừng một lúc, lại nói: “Tôi lại muốn cô chết cùng tôi đấy, tránh khỏi việc mỗi lúc ở bên cạnh cô, dáng vẻ lúc nào cũng không tập trung.”

Cô đã quen nghe anh nói năng linh tinh nên cũng chẳng thèm để ý. Anh lại tiếp tục nói một mình: “Cô nói xem, người như tôi không tốt ở điểm nào, một đấng anh tài, tốt nghiệp một trường danh tiếng ở nước ngoài, có phong độ có trình độ có khí chất có hình tượng, cũng có thể coi là thanh niên ưu tú, tại sao cô lại không coi tôi ra gì? Nè, Vưu Giai Kỳ, tôi đang nói chuyện với cô, cô đừng có muốn để ý thì để ý muốn không thì không như thế.”

Cô chỉ quay đầu lại nhìn anh một cái, nói: “Những người coi trọng anh đã quá nhiều rồi, không đến lượt tôi đâu.”

Anh cười giễu cợt, nói: “Cô nghĩ họ thật sự coi trọng tôi sao, đó là họ coi trọng tiền của tôi thôi.”

Cô cũng cười giễu cợt , nói: “Nguyễn Chính Đông anh mà cũng bị lừa sao, thật ra tôi còn coi trọng tiền của anh hơn cả bọn họ, nhưng mà công phu tu luyện của tôi cao, đã đọc đến bảy tám trăm quyển tiểu thuyết ngôn tình nên biết được loại người như anh lại thích những người không coi trọng mình, có hứng thú đối với những kẻ cho rằng dễ bắt nạt người khác nhưng ai dè người đó lại lợi hại hơn mình, cho nên tôi cố tình thả anh ra để cho anh mất phòng bị rồi lại bắt anh lại, cố ý không coi trọng anh, thả mồi câu dài để bắt con cá vàng, thực ra tôi nằm mơ cũng chờ anh cầu hôn tôi đấy.”

Anh cười: “Ồ, Hóa ra cô nghĩ như vậy sao, thật là không ngờ, này này, nếu đã như vậy không bằng ngày may chúng ta đi đăng ký luôn, 2 bán thành phẩm xấu xa mới có thể tạo thành một đôi trời sinh.”

Cô nói: “2 bán thành phẩm xấu xa——tôi không dám nhận, trên đời này không có tên khốn nào là có tiền cả, chỉ có những tên khốn nghèo khổ không có tiền thôi, tôi không dám nhận mình là một đôi trời sinh với anh đâu. Hơn nữa tôi vẫn còn trẻ, đã sớm gả cho anh như vậy, sau này quay đầu lại nhỡ gặp được một người có tiền hơn anh thì sao, không phải tôi sẽ lỗ to sao.”

Anh cười lớn, mặt mày đều dãn ra, chiếc ghế bọc da thật trong xe tạo ra một mùi ngây ngây nhè nhẹ, luồng gió từ điều hòa thổi ra mùi hương thoang thoảng, hơi thở đàn ông, mùi rượu, mùi thuốc trên cơ thể anh. Cô cảm thấy khó chịu, ấn tấm kính cửa xe xuống, gió lập tức ùa vào trong, vù một tiếng làm cho tóc cô rối tung lên

Anh ta nói chuyện lúc nào cũng là cái giọng điệu đó, một câu thật một câu giả, cô không thể đoán được, đành không tin tất cả.

Cứ như thế, cũng không biết từ khi nào Nguyễn Chính Đông không đưa cô đi chơi bài nữa, ăn cơm cũng chỉ có hai người, thậm chí thỉnh thoảng tự mình lái xe đến công ty đợi cô, Giai Kỳ dần dần cảm thấy bất an, cuối cùng cũng nói ra: “Sau này chúng ta đừng gặp nhau nữa.”

Nguyễn Chính Đông đờ đẫn một lúc, nói: “Được thôi.” Ngừng lại rồi nói “Vậy hôm nay tôi sẽ tặng cô một món quà.” Lái xe đưa cô đến của hàng đá quý, nhìn cô bán hàng lần lướt lấy ra những thứ lấp lánh óng ánh cho cô xem, cô không phải là không ham hư vinh cũng thích trường hợp như thế này, những viên đá lớn được bọc cẩn thận trong nhung tơ, phát ra những ánh sáng long lanh như là giọt nước mắt, nhìn thế nào cũng thấy đẹp, nhưng không hiểu vì sao, cuối cùng chọn đi chọn lại chỉ chọn một một sợi dây chuyền vàng có giá rất rẻ. Cô đã quen với việc không tham lam, bởi vì những thứ quá tốt sẽ không bao giờ giữ lại được.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:34:59 | Xem tất
Trên đường về Nguyễn Chính Đông không nói gì, anh lái xe rất nhanh, CD phát một bài hát cũ, “Scarborough Fair”, anh ta không thèm chú ý vượt qua một đèn đỏ, một màu trăng lóa mắt sáng lên, cô không hiểu vì sao cảm thấy hơi sợ hãi. Quả nhiên Nguyễn Chính Đông đạp mạnh phanh xe quay về phía mặt cô, hôn mãnh liệt.

Một sức lực lớn như thế vây chặt lấy cô, giống như là muốn nuốt gọn cô xuống. Trước giờ anh không hề như thế, đã lâu như vậy dường như anh chưa từng cầm tay cô, những cô gái bên cạnh anh như chiếc đèn cù, thay rồi lại thay, cũng không hề giấu diếm cô. Anh đối với cô không gần cũng chẳng xa, giống như là một bình hoa, lại càng giống như quần áo, quần áo của anh đã quá nhiều cho nên cũng chẳng hiếm có gì, dù gì treo ở đó, lâu lâu không nhớ lấy ra. Có lần uống nhiều rượu nửa đêm gọi điện cho cô, nói chuyện lảm nhảm với cô, sau đó cô lờ mờ nghe thấy ở đầu dây bên kia một giọng phụ nữ nũng nịu: “Chính Đông, anh có tắm hay không hả?” Anh nói “Đến đây.” Tạch một tiếng ngắt điện thoại, để lại cô dở khóc dở cười.

Cô cố sức giãy giụa nhưng không được, cuối cùng hốt hoảng đến phát khóc. Chính Đông cuối cùng cũng nới lỏng tay, hơi chán nản nhìn cô, những chiếc xe đằng sau bấm còi ing ỏi, trong âm thanh âm ĩ phức tạp đó anh lẩm bẩm nói : “Tại sao lại là cô chứ”

Một câu nói vô duyên vô cớ, cô không hiểu, nước mắt vẫn ngấn trên khóe mi, hễ động vào là muốn lã trã rơi xuống.

Anh không chịu để cho chô xuống xe bắt taxi, cuối cùng vẫn kiên quyết đưa cô về.

Một thời gian dài sau đó, anh không hề xuất hiện trước mặt cô.

Châu Tịnh An rất thất vọng vì sự rút lui này, phê bình cô gay gắt: “Vưu Giai Kỳ cái đầu heo này, ngay đến cả người có tiền cũng không thể giữ chặt được.”

Giai Kỳ vâng vâng dạ dạ nói: “Lần sau nhất định, lần sau nhất định.”

Cuộc sống của Giai Kỳ nhanh chóng yên tĩnh trở lại, ngoại trừ một điều khác biệt đó là thêm chiếc hộp quẹt diêm đó. Lúc hoàng hôn thỉnh thoảng cô ngồi bên cạnh bàn lấy ra chiếc hộp quẹt diêm đốt cháy một que, chăm chú nhìn nó bị đốt cháy thành tro từng chút từng chút một. Loại quẹt diêm đặc biệt này từ sau khi chia tay với Mạnh Hòa Bình đã nhiều năm cô không nhìn thấy. Nhỏ mà dài có thể cháy rất lâu, một hộp không hề có nhiều que diêm cho nên cô rất quý trọng, chủ yếu chỉ cẩm hộp quẹt đưa lên trên tai lắc lắc, nghe thấy tiếng soạt soạt như tuyết rơi cảm thấy rất vui vẻ.

Công ty vẫn rắc rối căng thẳng, cô và cấp trên phải chạy theo một khách hàng lớn, theo hơn nửa tháng vẫn không có kết quả gì, sự nhẫn nại dường như đã bị hao mòn đến tột cùng, kết quả là hôm đó từ phòng tiếp khách đi ra gặp phải một người rất quen đi ở hướng ngược lại, Giai Kỳ hơi đờ đẫn.

Là bạn của Nguyễn Chính Đông, lúc đầu luôn luôn cùng nhau đánh bài, chính là người nói cô “chưa từng có.”, Giai Kỳ nhớ hình như họ của ông ta là Dung. Quả nhiên khuôn mặt cấp trên cười rất tươi: “Ấy Dung tổng hân hạnh được gặp mặt.” Giới thiệu cho Giai Kỳ, đối phương hình như cũng nhận ra cô, hóa ra công ty này là của ông ta, biết được bọn cô đến từ đâu quay đầu dạn dò thư ký mấy câu, ngay lập tức có hy vọng. Cấp trên vui mừng hết mức nhẹ nhàng khen cô: “Được rồi, quen biết Dung tổng khi nào mà không thèm nói một câu, quả thật là hững hờ.” Lập tức lợi dụng thời cơ, để cô ở lại đàm phán chi tiết công việc với đối tác

Đàm phán xong công việc, Dung tổng mới hỏi một câu: “Sao không thấy cô đi bệnh viên thăm Chính Đông?”

Giai Kỳ quá đỗi kinh ngạc, không đợi cô nói Dung tổng đã thở dài một tiếng nói : “Cô đi thăm anh ta một lát đi.”

Giại Kỳ do dự mất hai ngày mới đến bệnh viện.

Không ngờ rằng bệnh viện cũng náo nhiệt lạ thường, nửa con đường hành lang xếp đầy hoa tươi, y tá hễ nghe thấy hỏi Nguyễn Chính Đông ở phòng nào ánh mắt lập tức khác thường : “1708, chính là căn phòng thứ tư từ góc ngoặt bên trái.”

Cửa phòng mở một nửa, phòng bệnh là một phòng riêng, bố trí không kém gì khách sạn, khắp nơi đều là hoa tươi và hoa quả, dưới thềm dải thảm bông dẫm lên không hề có tiếng động, bên trong có người cười khì khì nhẹ, giọng nói mềm mại ngọt ngào. Cô yên lặng đứng mấy giây, vốn dĩ định gõ cửa nhưng sau lại quay người bước đi.

Hành lang yên tĩnh vắng vẻ, vọng lên tiếng bước chân của cô, đây là khu bệnh riêng, Giai Kỳ đã từng đến đây, là đi cùng Mạnh Hòa Bình. Lúc sau mẹ của Mạnh Hòa Bình muốn ăn bánh hạt dẻ Mạnh Hòa Bình liền xuống lầu đi mua.

Sau đó mẹ của Mạnh Hòa Bình không vội cũng không chậm rãi nói với cô một câu: “Cô không xứng với Hòa Bình, cho nên hy vọng cô đừng làm khổ nó nữa.”

Bản thân cô lúc đó, hoảng hốt và bối rối đến thế

Cô mơ hồ nghĩ, đầu kia của hành lang xuất hiện một bóng người, cao lớn, quen thuộc, khuôn mặt chính là hình ảnh mà cô ngày đêm thương nhớ

Đối phương dần dần tiến đến, cô hơi ngẩng mặt lên, dường như nhìn chăm chú một cách tham lam, ngay đến cả những chiếc lông mi cũng rõ ràng chân thực như vậy¬——giống y hệt hình ảnh khắc ghi trong tâm trí cô, anh đã thay đổi rất nhiều, nhưng dường như lại chẳng thay đổi gì cả, anh là Mạnh Hòa Bình, đó chính là Mạnh Hòa Bình mà cô vẫn mãi ghi nhớ.

Cô ngạc nhiên đến mức muốn nhảy lên, Mạnh Hòa Bình!

Anh đứng ở đó, nhìn cô như nhìn thấy người ngoài hành tinh, cô giương mắt đờ đẫn, anh cũng ngây người ra.

Hai bên hành lang đều là hương hoa, hoa hồng với bách hợp, violet với lan tử hinh, cỏ tình nhân với hoa calla………những lẵng hoa và bó hoa lớn được bó tinh xảo.

Đột nhiên chân tay Giai Kỳ như đóng băng.

Là Mạnh Hòa Bình, không ngờ thật sự là Mạnh Hòa Bình, cô lại có thể gặp được Mạnh Hòa Bình, trong kiếp này.

Hiệp lộ tương phùng*:có nghĩa là gặp lại nhau trên con đường hẹp.

Mấy năm đầu sau khi chia tay, cô vẫn có ý nghĩ gặp lại Mạnh Hòa Bình từ hoàn cảnh cho đến câu nói, từng lượt rồi từng lượt. Hoặc là 10 năm sau, hoặc là 18 năm sau, giống như cuốn tiểu thuyết của Ái Linh lạnh lẽo nhưng đẹp đẽ, nói một câu, chúng ta không thể nào quay trở lại được. Hoặc chỉ có 3 năm 5 năm, gặp lại nhau, trong một buổi khiêu vũ thanh bình lộng lẫy, đẹp như trong phim truyền hình Hàn Quốc. Sau này cô dần dần nản lòng, hiểu rõ được sự xa cách của vận mệnh

Vậy mà cô vẫn gặp lại anh——kết quả là sự việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cô tưởng tượng, giọng nói của cô lại vẫn lưu loát rõ ràng, không run rẩy cũng không nói lắp: “Mạnh Hòa Bình, là anh sao?”

Từ trước đến nay cô vẫn thích gọi cả tên và họ anh, Mạnh Hòa Bình Mạnh Hòa Bình Mạnh Hòa Bình……….trong thời khắc trái tim tan nát cũng chỉ nước mắt dàn dụa, dùng hết sức lức để kìm không cho bản thân phát ra bất cứ tiếng nói nào: “Mạnh Hòa Bình ! Mạnh Hòa Bình……..” dường như chỉ cần cố hết sức gọi như vậy trong tim, anh sẽ có thể trở về bên cạnh cô.

Một lát sau anh mới nói: “Là anh.” Nhẹ nhàng ngừng lại một lúc, lại hỏi: “Giai Kỳ, nhiều năm như vậy em đã đi đâu hả.?”

Cô ờ một tiếng, nói : “Em vẫn ở đây.” Cô đơn giản kể cho anh biết về sự lăn lộn nghề nghiệp của mình trong những năm đó, anh nhướn mày : “Chuyên ngành của em không phải là tiếng Tây Ban Nha sao,tại sao bây giờ lại làm quảng cáo?”

Ngoại ngữ tìm công việc rất khó khăn…….đặc biệt là sinh viên loại 3 với một chuyên ngành loại 2 tại một trường đại học loại 1, cô lại dốt nên vĩnh viễn không thể thi được bằng tư cách phiên dịch

Huống hồ anh có học vị thạc sĩ lại là chuyên ngành vi điện tử, kết quả bây giờ lại chạy đi làm cái ngành nhà đất vô tương lâm đó.

Quả thật làm người khác thất vọng, vốn dĩ nên xúc động nghẹn ngào khi gặp lại người tình cũ, nhưng lại đi nói mấy chuyện ngoài lề vô vị nhàm chán này chứ. Quan trọng hơn là một câu cũng không nhớ ra được, những câu nói đó những câu nói đó trong những ngày tháng đau khổ nhất cuộc đời chính là trụ cột cuối cùng của cô. Những khi càng khó khăn, càng đau khổ cô vẫn nhẫn nhịn được, chỉ là nghĩ nếu mà có thể gặp lại Mạnh Hòa Bình, nếu có thể gặp lại anh ——Nhưng biết rằng rõ ràng là không thể, vận mệnh không cho cô cơ hội như thế, hôm nay đã thật sự cho cô kỳ tích này, cô lại quên hết tất cả——bởi vì anh cũng đã quên rồi, bình thản, ung dung, lãng quên .

Anh nhìn thẳng cô, hơn nữa cười mỉm.

Còn cô cho đến giây phút này vẫn không dám nhìn thẳng vào mắt anh.

Đã từng trong một khoảng thời gian dài, ban đêm cô giấu mình trong chăn khóc, cái suy nghĩ cố chấp duy nhất đó là kiếp này còn có thể gặp lại anh., sau đó khóc nức nở, đem tất cả nỗi đau từng chút từng chút một kể cho anh nghe.

Bây giờ cô mới biết đó là một việc ấu trĩ đến thế nào, cho dù có gặp lại anh lần nữa, anh cũng không còn là Mạnh Hòa Bình của cô.

Những sự việc từ trước đến này đều trở thành cát bụi, bị gió thổi vào trong thời gian không để lại một vết tích..

Anh nhớ ra: “Em làm gì ở đây thế?”

Cô nói: “Đến thăm một người bạn.”

Anh đột nhiên nhướn mày: “Em đến thăm Đông Tử.”

Hóa ra cả khu bệnh tầng 17 này chỉ có một mình Nguyễn Chính Đông.

Hóa ra lại khôi hài như vậy, Mạnh Hòa Bình cũng giống cô, đều là đến thăm Nguyễn Chính Đông.

Thực ra năm đó cô cũng có nghe anh nhắc đến Đông Tử, thậm chí còn nghe anh kể về nguồn gốc cái tên đó, nguyên do là có liên quan đến Phan Đông Tử trong “Ánh sao đỏ rực sáng”, cho nên ông nội của Đông Tử mới đặt cho cháu trai một cái tên mụ như vậy. Nghe nói hai người từ nhỏ gắn bó keo sơn, thương yêu đùm bọc nhau như hai anh em sinh đôi. Sau này Đông Tử ở lại nước ngoài lăn lộn thêm hai năm, do đó tình bạn nhiều năm này tạm thời xuất hiện một khoảng trống.

Còn cô đúng lúc điền vào chỗ trống đó.

Thật ra cô vốn chậm chạp, trước đây Mạnh Hòa Bình luôn gọi cô là nha đầu ngốc, gọi thân mật đến vậy, sau này hễ nghĩ đến trong lòng lại cảm thấy đau xót đến trống rỗng.

Cô ngốc, ngôc thật sự.

Câu nói đó của Tường Lâm Tẩu**(Một nhân vật trong tiểu thuyết “Chúc Phúc” của Lỗ Tấn) dùng ở đây mới đúng.


Thực ra cô sớm đã nghĩ đến khi nhìn thấy chiếc hộp diêm quét đó, loại diêm quẹt đặc biệt, bên ngoài không hề lưu hành.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:35:30 | Xem tất
Điện thoại của Mạnh Hòa Bình reo lên, anh nhìn số điện thoại nhưng không nghe máy. Không biết có phải là bạn gái gọi đến hay không, cũng có thể là vợ. Cô cố gắng nhớ lại bài báo trên tạp chí, nhưng một tạp chí kinh tế đúng kiểu như thế một nửa lời đồn đại cũng không hề đề cập đến, cũng chẳng nhắc đến việc anh đã kết hôn hay chưa. Bỗng nhiên cô thấy xấu hổ, có vợ hay chưa thì liên quan gì đến cô chứ, có một câu nói rất hay, “từ giờ chỉ là người qua đường”

“Hòa Bình!” Không biết từ bao giờ Nguyễn Chính Đông bỗng nhiên xuất hiên, “Tôi nói tại sao cậu không nghe điện thoại, hóa ra là đã đến rồi.”

Hòa Bình dò xét anh từ trên xuống dưới: “Khí sắc tốt như vậy, vẫn còn ở bệnh viện làm gì, nên về nhà dưỡng bệnh thì tốt hơn.”

Nguyễn Chính Đông cười, nhẹ nhàng nheo mắt : “Tôi cũng nghĩ thế, nhưng bác sỹ không cho.” Trên đời này hiếm có người nào đến mặc quần áo ngủ vẫn da dáng đến thế, đứng ở hành lang bệnh viện, thoải mái phong lưu giống như là đang ở trong phòng ngủ của nhà mình vậy. Nhưng cũng có thể do dưới con mắt của người yêu cũ cô thấy Mạnh Hòa Bình vẫn đẹp trai hơn, quần áo chỉnh tể, phong thái hiên ngang. Hai người đàn ông chỉ chủ ý nói về kỷ niệm xưa không để ý đến cô, trong lòng cô thấy lo lắng, hay là nhân cơ hộ này trốn chạy luôn nhỉ, cũng là ý kiến hay.

Vẫn chưa kịp nhấc chân đi bỗng nhiên có người thò đầu ra từ phòng bệnh: “Anh trai, có phải là Hòa Bình đến rồi không?”

Giọng nói mềm mại ngọt ngào, đấy là cô mới nghe thấy giọng nói nhưng không ngờ rằng tướng mạo lại càng đẹp hơn, nhìn rất quen. Rất giống Nguyễn Chính Đông, có một đôi mắt thông minh lanh lợi, nhìn thấy Hòa Bình mắt sáng lên, vừa giận dữ vừa nũng nịu nói : “Không phải bảo anh 7h đến đón em sao, tại sao lại đến sớm thế?” Vừa quay đầu liền thấy cô, cũng không nói gì chỉ mỉm cười nhìn cô.

Dường như lúc đó Nguyễn Chính Đông mới trông thấy cô : “Giai Kỳ đến rồi sao?” anh giới thiệu với cô : “Đây là em gái tôi Nguyễn Giang Tây. Đây là bạn tôi Mạnh Hòa Bình.” Sau đó hướng về đôi kim đồng ngọc nữ đang mơ mơ hồ hồ, chỉ chỉ cô: “Đây là Vưu Giai Kỳ.”

Cuộc sống hơn hai mươi năm qua của Vưu Giai Kỳ chưa bao giờ lại náo nhiệt thế này

Tình cũ tình mới tập trung đầy đủ, hơn nữa lại có thêm tình địch——Nhưng ai là tình địch của ai chứ, cô vẫn không thể hiểu được rõ ràng

Kết quả là mọii người vào phòng bệnh uống trà, Nguyễn Giang Tây rất hiếu kỳ về cô, tự mình rót trà cho cô. Ở trong viện mà vẫn được uống lại trà bát bảo thơm ngọt thế này quả thật cô không hề ngờ tới. Nguyễn Giang Tây nói : “Loại trà này cũng được, là gọi điện cho Lão Tam Nguyên đưa đến.” Cô không lên tiếng, tránh được việc thể hiện cho người ta thấy mình không có hiểu biết, tiệm trà Lão Tam Nguyên là một tiệm trà nổi tiếng với tên: “tiệm nhỏ ăn hiếp khách” bởi vì tiệm trà nhỏ, chỗ ngồi có hạn, nghe nói rất nhiều ngôi sao đi uống trà cũng phải xếp hàng đặt chỗ, lại có thể đưa trà đến tận bệnh viện, sự nể mặt này quả thật là hàng đầu.

Nguyễn Chính Đông không thể uống trà nên cầm một cốc nước trắng, anh ta uống rượu quá nhiều đột nhiên chảy máu dạ dày bị đưa vào bệnh viện. Nguyễn Giang Tây mô tả lúc anh bị ngất đi, từ âm thanh đến màu sắc, kể đến đoạn quan trọng hồi hộp, giọng nói trầm trầm bổng bổng . Ngay đến cả người không có liên can gì như Giai Kỳ cũng phải nghe đến mắt tròn mắt dẹt. Nguyễn Chính Đông cười: “Đừng quá tin lời Tây Tử kể, nó làm về tin tức thời sự, có bệnh nghề nghiệp.”

Bây giờ Giai Kỳ mới nghĩ ra vì sao trong cô ấy quen thế, bởi vì cô ấy là người dẫn chương trình bình luận thời sự, bên ngoài trong trẻ hơn nhiều so với trên tivi, có lẽ là do trên truyền hình lúc nào cũng dùng từ ngũ sắc bén để bình luận tin tức nên làm cho người khác có ấn tượng rất rõ ràng. Thực ra trong cuộc sống cũng là một cô gái trẻ yêu kiều, chỉ là miệng lưỡi sắc bén hơn người bình thường mà thôi.

Rất xứng đôi với Mạnh Hòa Bình.

Thanh mai trúc mã, trai tài gái sắc, đều thành công trong sự nghiệp, bất kỳ ai nghe cũng cảm thấy đó là một đôi trời sinh.

Điện thoại của cô reo lên, nhân cơ hộ này trực tiếp rời đi, là Châu Tịnh An gọi đến, vui mừng hớn hở : “Mau đến đây mau đến đây, Tân Thế Giới đang giảm giá, có một chiếc váy rất hợp với cô.”

Cô hơi nâng cao giọng nói lên đáp : À, sếp có việc gấp bảo tôi tăng ca sao. Tôi lập tức về ngay.”

Châu Tịnh An không hiểu gì hết : “Này này, cô là đầu heo àh, nói cái gì thế?”

Cô đáp: “Cô cứ ứng phó trước đi, nửa tiếng sau tôi lập tức có mặt tại công ty.”

Châu Tịnh An vẫn kêu gào ầm ĩ, cô đã tắt máy , đi vào trong áy náy cáo từ Nguyễn Chính Đông: “Thật ngại quá, tôi phải về rồi.”

Mạnh Hòa Bình nói: “Anh đưa em về.”

Cô cuối cùng cũng không nhẫn nại được nói một câu: “Không cần đâu, anh còn phải đưa Nguyễn tiểu thư về, em gọi taxi được rồi.”

Nguyễn Chính Đông nói: “Vậy cô đợi một lát, tôi thay bộ quần áo rồi đưa cô về.”

Cô vẫn chưa kịp từ chối, Mạnh Hòa Bình đã nói: “Được rồi, cậu vẫn còn trong viện mà, tôi đưa về, sau đó sẽ quay lại đón Tây Tử .”

Nguyễn Chính Đông cũng không kiên quyết nữa : “Vậy cảm ơn nhé.”

Mạnh Hòa Bình cười: “Quả thực không giống, trước đây giúp cậu đưa người này người kia cũng có thấy cậu cảm ơn câu nào đâu.”

Nguyễn Chính Đông cũng cười: “Tôi nhờ cậu đưa ai về lúc nào hả, đừng có mà đứng đó nói linh tinh.”

Giại Kỳ cảm thấy đau âm ỉ trong ngực, lục phủ ngũ tạng đều co rúm lại, dường như trong da dạy cũng bị thủng một lỗ lớn, chỉ sợ rằng cổ họng sẽ ngọt ngọt rồi nôn ra máu. Cô cảm thấy bản thân như một con muỗi vằn bị rơi vào mạng nhện, giãy giụa thế nào cũng bị càng nhiều sợi tơ bó chặt hơn, từng sợi một dính vào không thể thở nổi, không cón sức lực chỉ có thể mở to mắt bất động, chết không nhắm mắt.

Đi cùng thang máy với Mạnh Hòa Bình xuống dưới, từng gang tấc không gian chỉ có hai người bọn họ, quả thật giống như chiếc lồng giam, cô thật sự không muốn đi cùng xe với anh, do đó liền nói: “Hay là em gọi taxi, có rất nhiều taxi ở ngoài cổng bệnh viện, rất thuận tiện.”

“Không được.” Giọng nói anh nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, lại thêm một câu: “Anh đã đồng ý với Đông Tử rồi.”

Có tình có nghĩa như vậy, tại sao cô lại muốn rơi nước mắt chứ.

Anh lái một chiếc Chopster, không gian trong xe rộng rãi, không khí lạnh ù ù, không một tiếng động, chỉ có cô là cảm thấy chật hẹp.

Anh lái xe rất chậm, dường như là đã quen như vậy. Đã lâu như vậy không gặp, anh quả thật giống như một người khác rồi, giống như “Anh hùng xạ điêu” trong trí nhớ lúc còn nhỏ, luôn đẹp như thế, tốt như thế, nhưng lại không dám mở ra xem, sợ khi xem xong sẽ cảm thấy không giống như vậy——Những ký ức cô đã từng có chỉ sợ rằng sẽ không phải như vậy.

Buổi chiều thứ 7, xe đi trên đường chầm chậm, những chiếc xe màu xanh lá cây giống như là tưng lớp lá xanh, trôi dạt uốn lượn trên dòng sông. Còn cô dường như đang ngồi trên thuyền nhìn hai bên những cánh buồm cập bến, những tòa nhà san sát.

Đúng lúc đèn đỏ, dùng ở đó đợi, cô quay mặt nhìn ra ngoài cửa sổ, bỗng nhiên nhận ra cái con đường này

Nếu mà rẽ bên trái, đi tiếp 5,6 trăm met, có thể nhìn thấy một tòa nhà mang phong cách cổ, từng tòa từng tòa một, giống như vô số các hộp diêm giống y hệt nhau, những mặt tường xi măng thô ráp, những chiếc cửa tò vò chi chít, lại càng giống những tổ chim sáo. Nhớ lại năm đó, cầm một chiếc ghế mây ra ban công chật hẹp sưởi nắng, trên đầu phơi đầy áo phông của cô, đồ lót của anh, tà áo hoặc vạt áo thường lướt nhẹ qua đầu họ……..bên ngoài ban công là âm thanh ồn ào của còi xe cộ, của tiếng người nói, tiếng nhạc từ của hàng buôn bán nhỏ ……..âm thanh cuồn cuộn như đại dương, xô những con sóng lớn đập vào thành ban công, ánh mặt trời màu vàng nhạt như là những hặt cát chảy trong chiếc đông hồ cát, không có âm thanh không có tiếng động nào chỉ húc đầu vùi mặt và chảy xuống, ban công nhà bên cạnh cầm một chiếc sàng lớn ra để phơi những miếng măng tây——Nhiều năm sau đó cô vẫn nhớ, nhớ mùi vị của hạnh phúc đó chính là phơi măng tây——mùi đặc biệt của măng tây khô chen lẫn mùi bụi bặm trên cơ thể lấm bẩn……….ban công rất nhỏ rất hẹp, chỉ có thể đặt một cái ghế, anh thường tranh giành với cô, cuối cùng hai người chen chúc với nhau trên một chiếc ghế cũng không cảm thấy nhàm chán, còn bám chặt lấy anh hỏi: “Mạnh Hòa Bình tại sao tên anh lại như thế.”

Anh nói: “Cha mẹ anh hi vọng thế giới hòa bình mà.”

Sau này mới biết lúc anh sinh ra bố anh đang ở ngoài chiến trận, cho nên mới đặt tên anh là Hòa Bình.

Cuối cùng cũng đến công ty, cô nói: “Anh đừng xuống xe.” Anh nói : “Không sao.” Vẫn cứ xuống xe giúp cô mở cửa, tay đặt lên nóc xe, hành động lịch sự ga lăng.

Trước đây anh rất lười, chỉ có cô mới biết. Bít tất thay xong vứt ở đó chỉ đến khi cô dùng đến vũ lực anh mới chịu đi giặt, lại còn ca hát trong cái phòng vệ sinh chật chội nữa: “Ah ah……..cho ta một bà vợ tốt, để cho ta không phải giặt bít tất, cho dù là nộp hết tiền lương, cho dù là có véo tai ta, ta cũng không hề hối hận………” bài hát “Nước vong tình” sai nhịp điệu làm cho cô cười ngặt ngẽo, đưa tay ra véo tai anh, hai bàn tay anh toàn bọt xà phòng nghiêng đầu dịu dàng hôn cô, cứ như thế gạt đôi bàn tay toàn bọt xà phòng rồi dụi dàng hôn cô

Cô nói: “Em lên đây.”

Anh ừ một tiếng, cô đi sâu vào đại sảnh mới quay đầu nhìn lại, cách bức tường kính, từ xa xa nhìn thấy anh vẫn chưa đi, đứng dưới ánh nắng gay gắt, dựa vào thành xe cúi đầu ngậm một điếu thuốc quẹt diêm, một lần, hai lần……..cuối cùng cũng bốc cháy ,châm điếu thuôc,anh ngẩng đầu lên

Cô vội vàng quay người đi vào trong chỉ sợ nếu nhìn thêm một giây nữa, nước mắt sẽ chảy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:36:13 | Xem tất
Khi chia tay với anh cũng là cô quay người bỏ đi, anh đứng đó như thằng ngốc, nhìn cô từ xa. Cô càng đi càng vội, càng đi càng nhanh, chỉ sợ bản thân mình sẽ không kìm được sẽ khóc, sẽ quay người lại. Cuối cùng anh đuổi theo nắm lấy vai cô, cứ nắm thật chặt như vậy ngay cả hơi thở cũng gấp gáp: “Giai Kỳ, em đừng như thế.”

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy một người con trai khóe mắt đỏ hoe, chỉ giữ chặt lấy cô, dường như sợ rằng nếu nới lỏng tay ra cô sẽ có thể biến mất.

Dường như cô cố gắng dùng hết sức lực của mình trong cuộc đời này mới có thể kìm được nước mắt, cười lạnh lùng dùng những câu từ vô tình nhất giống như những mũi đao sắc nhọn cứng rắn đâm xuống, để cho những sợi gắn kết cuối cùng giữa anh và cô được cắt đứt: “:Mạnh Hòa Bình tại sao anh lại ấu trĩ như vậy? Tôi đã nói rõ ràng với anh rồi, tại sao anh vẫn không hiểu? Tôi xin anh tôi phải học tiếp lên thạc sỹ, anh đừng có làm lỡ tiền đồ của tôi.”

“Anh không tin!”Anh dường như gào lên, “Anh không tin, anh không tin lời em nói, vì cái thạc sỹ chết tiệt đó khiến em dời xa anh, anh ko tin!”

Cô mỉm cười tàn nhẫn: “Mạnh Hòa Bình, học tiếp lên thạc sỹ đối với anh mà nói có thể không là gì nhưng đối với tôi nó rất quan trọng, rất quan trọng. Tôi không phải vì học tiếp lên thạc sỹ mà đi theo Từ Thời Phong, thực chất là tôi yêu anh ấy, anh có hiểu không hả?”

Bàn tay anh nặng như vậy nắm chặt làm cô đau đến không chịu được, tất cả nước mắt đều trở thành ánh sáng, trong vòm sáng chỉ có khuôn mặt anh, đôi lông mày của anh, đôi mắt anh, đôi môi anh…………từng chút từng chút một dần dần trở thành một hình bóng nhạt nhòa mơ hồ trong tầm mắt cô.

Tiếng nói của anh xa xăm mà nhẹ nhàng: “Anh không hiểu, anh chỉ biết rằng trên thế gới này đối với anh em là quan trọng nhất.”

Sống mũi cô cay cay, đầu gối mềm đi, trong lồng ngực đau đến tột cùng, tất cả mọi thứ bắt đầu quay cuồng, cô đang run lẩy bẩy, ngay cả đến giọng điệu cũng thay đổi, rõ ràng sắc bén: “Nhưng mà đối với tôi tất cả mọi thứ trên thế giới này đều quan trọng hơn anh.”

Anh nhìn cô, cô có một cảm giác vui sướng đến tê dại, giống như là một người tự cầm dao cắt tĩnh mạch của mình để tự sát, từng giọt máu chảy xuống, tí tách tí tách, sau đó rơi vào một sự an lành trống rỗng, bốn bề đều là những đám mây mịn màng, những nỗi đau đều trở nên xa vời, chỉ có sự sáng khoái đến tê liệt.

“Từ trước đến nay anh sống như vậy là vì anh chưa từng trải qua cho nên cảm thấy mới mẻ, nhưng tôi thì đã chán ghét rồi, tôi đã sống hơn 20 năm cuộc sống như thế, bình thường như thế, khó khăn như thế, cả đời chỉ cố gắng để kiếm tiền mua nhà, tính toán tỉ mỉ, mặc một bộ quần áo mới cũng cảm thấy rất vui. Tôi chán ghét rồi, anh có hiểu không hả? Anh thích cuộc sống như thế chỉ vì nó quá bình thường, anh nói anh thích cuộc sống bình dân như vậy là bởi vì anh đã sống hơn 20 năm cuộc sống cao sang giàu có, chưa từng được trải nghiệm qua. Nhưng còn tôi, tôi sống trong cái thế giới bình thường này lâu quá rồi mệt mỏi chán ghét lắm rồi, tôi hy vọng có một tương lai tươi sáng hơn, cái gì gọii là tương lai, anh không hiểu được bởi vì từ khi được sinh ra tương lại của anh đã là một con đường tươi sáng rộng mở rồi. Còn tôi, tôi cùng với rất nhiều rất nhiều người khác phải đấu tranh thế nào, phải nỗ lực thế nào mới có thể sống tốt hơn. Mẹ anh nói rất đúng chúng ta vốn dĩ ở hai thế giới khác nhau,không suy nghĩ chín chắn nên mới ở bên nhau, không thể có hạnh phúc, không thể được dài lâu, sớm muộn cũng sẽ có một ngày tan vỡ.Hôm nay tôi rời xa anh tôi có thể đạt được rất nhiều thứ thực tế hơn, tại sao tôi phải bỏ đi cái cơ hội đó chứ, tại sao tôi không thể vì tương lại của mình mà đưa ra một quyết định đúng đắn? Từ Thời Phong có thể kết hôn với tôi, anh có thể không?”

Anh nhìn cô, một lúc lâu sau mới nói, giọng nói khản đục âm u, lộ ra sự đau thương không thể đè nén: “Anh yêu em——Giai Kỳ, anh không cần biết em nói gì, anh yêu em. Nếu em đi rồi, cả đời này anh cũng không có cách nào để mang em trở lại nữa.”

Cô muốn rút bàn tay mình ra khỏi những ngón tay của anh, anh không chịu buông, cô tách từng ngón từng ngón tay của anh ra. Cô quyết định cố sức đoạn tuyệt, uốn thành một đường cong như thế, có thể sẽ đau đơn, nhưng đau đớn ngắn còn hơn đau đớn dài. Cô thà để bản thân chịu đựng tất cả đau khổ, chỉ cần những tổn thương anh phải chịu sẽ ít nhất ít nhất, cô nguyện chịu đựng tất cả.

Sức lực của anh lớn hơn cô, cô không thể tách rời những ngón tay anh, cuối cũng cô quyết định đưa tay lên, tát mạnh anh. Âm thanh rõ ràng vang dội như thế , cũng giống như là đập mạnh vào tim cô, dường như đau đến nỗi không còn sức lực để tiếp tục nữa, nhưng lại chỉ vào mặt anh mắng: “Mạnh Hòa Bình anh có phải là đàn ông không? Tôi đã nói tôi không yêu anh, tại sao anh cứ mặt dày như thế, anh không cần thể diện nhưng tôi cần, anh bỏ tôi ra, đừng làm tôi buồn nôn nữa, tôi không bao giờ muốn gặp lại anh nữa.”

Nói những lời độc ác như thế tàn nhẫn như thế tuyệt tình như thế, đáy mắt anh chỉ còn màu đỏ, đồng tử nhanh chóng co lại, nhìn cô trừng trừng, giống như là đang nhìn một tên đao phủ, còn cô thì cứ đứng sũng đó không động đậy, cuối cùng anh tuyệt vọng, ngón tay dần dần nới lỏng ra, cuối cùng cũng buông tay, cô kiên quyết quay người, vội vàng đi về phía trước, đi rất xa rất xa, đi liền hai con phố, mới lảo đảo tỉnh táo lại, cư ngồi như thế trên đường, ôm hai vai gào khóc nức nở, cô cứ khóc như vậy một giờ đồng hồ, những chiếc xe đi qua đi lại, những cột đền sáng giống như đôi mắt, giống như vô số những đôi mắt sáng lấp lánh, cô khóc đến run lên từng đợt, móc những viên gạch trên vỉa hè khiến cho móng tay trên ngón trỏ đều bị gãy hết, cũng không hề biết đau, máu cứ thế chảy, hỗn loạn lau đi nước mắt, đứng dậy rồi lại đi tiếp, vừa đi lệ vừa rơi không ngớt

Cô không hề biết rằng, yêu một người lại có thể buồn đến vậy, giống như là khoét mất một mảnh tim, cầm dao khoét vào, đâm vào vết thương từng nhát một không thể dừng lại, giống như là cả đời đều không thể ngừng lại, trong sách thường miêu tả như đứt từng khúc ruột, không phải là đứt mà là dùng những nhát dao nhanh chóng mỗi nhát đâm xuống, máu thịt trở nên mơ hồ, đau đến tột cùng, nhưng lại không có cách nào, cứ để cho nó dùng hàng ngàn lưỡi dao dóc từng mảnh thịt.

Mạnh Hòa Bình, em yêu anh, cho nên tất cả đều là do em can tâm tình nguyện. Em không thể không có anh, nhưng em nguyện rời xa, em biết rằng cả đời em vĩnh viễn cũng không thể tìm lại được anh, nhưng là em can tâm tình nguyện. Chỉ cần anh sống tốt hơn em, chỉ cần anh hạnh phúc hơn em, tất cả em đều chấp nhận. Chỉ cần vì anh, cho dù có mất anh, cho dù cả đời này vĩnh viễn cũng không thể có anh, chỉ cần vì anh, em đều chấp nhận.

Say này cô cứ nghĩ mãi, kết thúc một cách rõ ràng như thế, nhớ đến rõ ràng như thế, nhưng lúc mới bắt đầu, những sự việc lúc đầu, tất cả đều trở thành những giấc mơ xa xôi mơ hồ.

Trên thế gian nà vĩnh viễn không có ai biết được, biết được cô đã rơi bao nhiêu lệ, mới thật sự có thể chôn sâu cái vết thương này, không để cho ai nhìn thấy.

Người thân thiết như Từ Thời Phong cũng không biết

Tháng trước cô cùng Từ Thời Phong đi ăn cơm Nhật Bản, anh còn đùa với cô rằng: “Giai Kỳ, em quả thật là qua cầu rút ván. Nhớ lại năm đó anh vì em mà mang tiếng xấu, bây giờ ngay đến liếc anh một cái cũng không thèm liếc.”

Cá vĩ ngon không thể tả, Giai Kỳ cắm đầu xuống ăn, ngồm ngoàm đáp: “Từ đại luật sư, những người liếc nhìn anh đã quá nhiều rồi, cũng không cần đến kẻ như em.”

Từ Thời Phong dường như rất phiền muộn: “Cả thế giới này nhìn em với ánh mắt coi trọng, mỗi một mình người đó lại nhìn em khinh thường.

Giai Kỳ hơi bị sặc mù tạt, cay, cay, trong cổ họng như mọc lên hàng ngàn chiếc lông nhỏ, mỗi sợi đều ù ù góp nên vị cay cay, cô uống vào hơn nửa cốc rượu trắng, mới dụi lại, vẫn còn bị vị cay làm cho nước mắt chảy dàn dụa: “Anh à, em sai rồi được chưa? Anh đừng thương xót em kiểu đó.”

Từ Thời Phong lại bắt đầu nói lái nhải: “Giai Kỳ à, em cũng không còn nhỏ nữa……..” Tai Giai Kỳ chai lại, cái câu này cô đã nghe chỉ thiếu trăm lần thôi, quả nhiên chỉ nghe anh nói: “Không phải là anh thích nói nhiều, con gái tìm được một người rồi gả đi, tốt hơn bất cứ thứ gì. Trong văn phòng anh có mấy thanh niên tuấn tú, lúc nào đó hẹn ra ngoài nếu ko thích thì không sao, năm nay lại có một đợt đàn em mới tốt nghiệp đến, em chỉ cần mở to mắt đến chọn là được.

Giai Kỳ thở dài một cái, lẩm bẩm nói : “Đường đường một đại luật sư như thế, còn là một trong mười thanh niên kiệt xuất của thành phó, thú vui bên ngoài lại là làm bà mối.”

Từ Thời Phong cười lớn, hai đôi lông mày như thanh kiếm nhướn lên giấu vào trong mái tóc, càng trở nên tuấn tú hơn, Giai Kỳ trong lòng mơ hồ nghĩ, dáng vẻ này hình như giống một người, nhưng nhớ mãi cũng không ra. Trong lòng cô rối lên, một câu nói đã nhịn trong lòng rất lâu cuối cùng cũng nói ra: “Anh à, hai hôm trước em nhìn thấy hình của Mạnh Hòa Bình trên bìa tạp chí.”

Từ Thời Phong đờ ra một lúc, rồi mỉm cười: “Cái tên tiểu tử này, năm đó còn hung hãn cho anh một nắm đấm, thiếu chút nữa là đánh anh đến mức hỏng cả võng mặc. Nghe nói bây giờ đã nở mày nở mặt rồi, công việc kinh doanh rất tốt. Hai năm trước anh nghe đàn em nói, anh ta làm đại diện cho một game online, nổi như cồn, kiếm được không ít tiền.”

Lời nói dường như rất nhẹ nhàng, nhưng cô biết rằng anh rất cẩn thận, vẫn sợ lại làm tổn thương cô.

Trong lòng không kìm được chua xót, anh đã từng làm game online? Khoảng thời gian không có anh trong cuộc đời là một khoảng trống lớn, khoảnh trống đó dường như làm cho con người ta hoảng hốt. Chỉ biết rằng những ngày đầu, anh làm việc ở một công ty IT, liên tục làm tăng ca, về nhà mệt đến nỗi không cần tháo tất ra cũng ngủ được. Vất vả như thế——anh đã từng vất vả như thế, đều là vì cô——Giai kỳ nhét con sò biển vào miệng, mùi vị của xì dầu và mù tạt., mùi tanh trơn ngấy của biển, tràn lên, chỉ thiếu mức nghẹn thở thôi. Từ Thời Phong nhìn thấy cô bị cay đến nước mắt dàn dụa, đưa tay ra giúp cô rót một cốc trà, đắng, vẫn đắng. Cô hít một hơi, thảm hại giải thích: “Mù tạt cay quá.”

“Đừng giả bộ với anh.” Anh vỗ vỗ vai , “Muốn khóc thì cứ khóc to lên, đến đây, anh cho mượn vai, 20 tệ một phút, em muốn khóc bao lâu thì khóc.”

Cô giận giữ: “Anh tàn nhẫ quá, 1200 tệ một giờ, anh là đồ ăn cướp sao.”

“Người ta bàn bạc với em một giờ bao nhiêu tiền? Người ta tư vấn anh một vấn đề bao nhiêu tiên——huống hồ em còn khóc nữa.’

“Đồ hám tiền!”

“Cây cung nhỏ, đó không phải là do em dạy anh sao? Trên thế giới này ngoại trừ tiền ra, không có cái gì đáng giá để cố gắng kiếm tìm.”

Giai Kỳ cảm thấy hơi ngại, năm đó cô ham chơi, ở học viện ngoại ngữ cô nổi tiếng với cái tên “cây cung nhỏ”——khoa của cô rất ít người, con gái lại càng ít, cho nên được phân vào ở kí túc xá của khoa tiếng anh, buổi sáng ngủ dậy học từ, một loại những giọng nói London khí chất cao quý rì rà rì rầm, chỉ có mình cô nói như tên bắn, cho nên bạn cùng phòng ở giường trên Sướng Nguyên Nguyên đặt cho cô biệt danh là “Cây cung nhỏ”, sau này cái tên đó được truyền ra ngoài, ngay cả Từ Thời Phong cũng gọi cô như thế.

“Tuổi trẻ quả là đẹp.” Cô dụi giọng lại : “Cứ hễ anh gọi em là cây cung nhỏ, em lại cảm thấy mình trẻ hơn nhiều.”

Từ Thời Phong nhìn cô khinh thường: “ Bớt giả bộ trước mặt anh đi, em dám nói từ đó xem.”

Cô tươi cười vui vẻ: “Em đã nói đâu mà.”

Từ Thời Phong lại than thở: “ Em mới là người nuôi hy vọng nhiều nhất, đã nhiều năm như vậy, vẫn còn nhớ đến Mạnh Hòa Bình, anh thật không hiểu cậu ta tốt ở điểm nào, cái tên tiểu tử đó, ngu ngốc đến ko chịu được, đúng là một khúc gỗ mục”

Giai Kỳ rót cho mình một cốc rượu, Từ Thời Phong dường như tự chế giễu mình: “Nhìn anh xem, kẻ tám lạng chê người nửa cân.”

Giai Kỳ dừng lại một lúc, rồi hỏi: “Vẫn không có tin tức gì của An Kỳ sao?”

Tư Thời Phong cười đau khổ: “Cả đời này anh chỉ sợ không thể tìm lại được cô ấy.”

Cả đời này chỉ sợ không tìm lại được em.

Rất lâu rất lâu trước đây, có người đã có người nói với cô như vậy, trong lòng Giai Kỳ cảm thấy chua xót, anh lại không hề biết, cô vĩnh viễn cũng không thể tìm lại được anh. Giai Kỳ nâng ly rượu lên, nuốt từng ngụm rồi lại từng ngụm đắng nhạt xuống cổ họng, Cũng tốt, cô thà rằng không gặp.

Từ Thời Phong lại hỏi cô: “ Thứ 7 tuần trước, có phải là em đến hồ nước câu cá không?”

Giai Kỳ sững sờ, bây giờ mới nhớ ra, tuần trước cô đi chơi cùng Nguyễn Chính Đông, nghĩ đến cảnh tượng đó lại thấy rất buồn cười, kéo một đoàn người đi ra hồ nước ở ngoại ô. Non nước trong xanh phong cảnh đẹp như tranh, những người phụ nữ đi cùng chỉ nằm trên bờ nghỉ ngơi sưởi nắng, người người đeo kính đen nằm dưới những chiếc ô xoa kem chống nắng, dường như là đang nằm bên cạnh hồ bơi nước xanh dập dờn. Đàn ông lại làm như thật, bày ra một loạt cần câu, quả thật giống như là sát khí bừng có đi mà không có về. Cá vừa cắn câu chiếc chuông vang lên leng keng, lập tức ồn ào loạn xạ hết lên., bên dưới chiếc ô chỉ nghe thấy tiếng cười nói gọi nhau ầm ĩ, có cách đến cả ngọn núi cũng vẫn có thể nghe thấy.Lúc đó Giai Kỳ nghĩ ồn ào như vậy thì câu cá thế nào được chứ.

Kết quả là người quản lý hồ nước sai người vứt hai ba cái sục không khí xuống nước, sau đó lại không ngừng sai người chèo thuyền thả mồi nhử, đừng nói đến cá mà ngay cả mỹ nhân ngư cũng bị họ dụ dỗ cắn câu, thủ đoạn chuyên nghiệp cao tay, quả thật là làm cho người khác mở rộng tầm mắt. Lúc đó Giai Kỳ ngồi một mình dưới gốc cây nghịch nước, liền nghĩ đến đoạn câu cá trên sông trong “Khánh Hỷ kỷ sự.”* , bất giác cười lạnh lùng: Cho đến hôm nay, không chừng có người còn sắp xếp cả thợ lặn xuống ấy chứ.

Bất chợt đằng sau lưng có người hỏi: “Đang nghĩ gì thế?”

Cô giật bắn mình, quay đầu không kìm được trừng mắt nhìn Nguyễn Chính Đông một cái, rồi mới vỗ vỗ ngực, để làm cho mình bớt sợ

Anh ta đúng là một chiếc giá quần áo trời sinh, ngay cả mặc quần áo câu cá cũng giống như cây ngọc trước gió, cũng không thèm để ý bộ quần áo trắng hơn tuyết, ngồi xuống giúp cô xem cần câu, mồi trên cần câu đã sớm bị cá ăn hết, anh nhấc dây câu lên cười với cô: “Sao cô giống như ông cụ già vậy, trên cần câu này chẳng có cái gì cả, thế thì câu cá gì chứ?”

Cô nói đầy lý lẽ: “Tôi đâu phải đến để câu cá, tôi đến để câu rùa vàng.”

Anh dương mặt lên, chỉ nhìn thấy xa xa những lùm cây mơn mởn được bao bọc dưới nắng xuân, từng tốp nam nữ thỉnh thoảng lại phát ra từng tràng cười, không biết có phải là câu được ca lớn hay không. Anh liền cười với cô: “Nói không thật lòng, bọn họ đều ở đầu bên kia, cô một mình ngồi ở bên này có thể câu được rùa vàng sao?”

Cô cười hì hì: “ Rùa vàng quả thật không có, rùa đất thì có một con.”

Anh làm ra vẻ lấy cần câu quăng về phía cô, cô nhanh nhẹn nhảy lên, giống như một con hươu, xinh đẹp uyển chuyển, cười mỉm một lúc sau đã nhảy đến tảng đá, ngồi xuống tiếp tục nghịch nước, ánh mặt trời xuyên qua tán lá cây chiếu xuống, giống như những bột vàng, rơi khắp trên khuôn mặt và cơ thể, ánh nước lấp lánh, như thủy ngân sáng long lanh trong tay cô. Anh nheo mắt nhìn cô, dường như bị ánh sáng làm chói mắt không thể mở ra được. Một lúc sau, anh mới hỏi: “Nè, nói nghiêm túc đi, tại sao lúc nào tâm hồn cô cũng treo ngược cành cây thế hả, vừa nãy nghĩ gì.”

Cô nói: “Nghĩ đến chuyện trong sách.”

“Sách gì hả, mà làm cho cô nghĩ đến cười ngớ ngẩn.”

““Khánh Hỉ kỷ sự”,chưa đọc đúng không, người như anh mà đọc “Tam Quốc diễn nghĩa” thì đã rất tốt rồi.”

Anh lại trả lời rất thật: “Quả thật chưa đọc, tôi mới chỉ đọc “Tam Quốc”thôi ”

“Không đọc thật đáng tiếc.” Cô vô cùng tiếc nuối: “Trong đó non nước đẹp tựa tranh, mỹ nữ tựa như mây.”

“Mỹ nữ tựa như mây? Vậy cô xem để làm gì?”

“Tôi xem thái giám ở trong đó không được sao”

Anh dở khóc dở cười định nói gì đó nhưng lại thôi, cô không hề hy vọng anh có thể hiểu được, cho nên lẩm bẩm một mình: “Thật ra tôi muốn xem áo gấm đi trong đêm, bông hoa nhài cắm bãi ********** trâu, yêu phải người mình không nên yêu, cũng phải có kết cục nào đó, cho dù là thảm một chút, cũng là một cái kết.” Vẫn chưa nói xong, từ xa đã có người gọi; “Chính Đông! Chính Đông! Cá ! Cá !” Chiếc chuông trên cần câu của anh kêu leng keng leng keng, anh bỏ lại cô lập tức đi thu cần dây câu. Tảng đá lồi lõm không bằng phẳng, ngồi xuống thấy khó chịu, Giai Kỳ không thể ngồi tiếp được nữa lại đứng đậy, rồi nghĩ đến lần đi câu cá cùng Mạnh Hòa Bình

Lúc đó làm gì có cảnh tượng như bây giờ, cũng chỉ có anh và cô hai người, hai người bị ánh nắng chiếu đến mức trong như con cá trạch, cũng chẳng câu được mấy con, nhưng mà lại cực kỳ vui vẻ. Sau khi về da trên mặt cô còn bị bong, da bị đỏ trong một thời gian dài, giống như quả táo. Lúc đó còn trẻ, uống sữa xong, lấy ít sữa còn lại trong bình bôi lên mặt, giống như là đắp mặt nạ. Đánh răng xong lại quên không rửa, kết quả là Mạnh Hòa Bình hôn cô, nhăn răng nhếch mép nói: “Chưa hết mùi hôi sữa!” Cô lấy gối đánh anh, trong cơn mưa gối anh nhanh chóng hôn cô: “Ồ, thơm quá!” Giống như là trẻ con được ăn kẹo rất hài lòng.

Ánh mặt trời quá mạnh, Giai Kỳ cảm thấy hơi chóng mặt, cũng có thể là do phơi nắng quá lâu, toàn bộ cảnh vật trước mắt đều là một màu xanh mênh mông của nước, những ngọn núi bên kia hồ trùng trùng điệp điệp, giống như là một vết than xanh, non nước như một tấm lụa, tiếng cười nói ồn ào nơi xa xa, nhưng đó đều là chuyện của người khác.

Không có liên quan gì đến cô

Giai Kỳ không ngờ rằng Từ Thời Phong cũng biết chuyện đố, không kìm được nói: “Ừ, em đi câu cá, làm sao anh biết?”

Từ Thời Phong dò xét cô từ trên xuống dưới, rồi mới nói: “Người khác nói với anh, lúc đó anh còn không tin, tốt xấu gì tại sao lại đi cùng nhóm người đó chứ, trong đó chẳng có ai là người tốt đẹp

Giai Kỳ chột dạ : “Em sai rồi, từ sau sẽ không dám nữa.”

Tứ Thời Phong lại thở dài một cái, nói ; “Anh cũng không nói nhiều với em nữa, từ trước đến nay em là đứa biết trái phải, nhưng có lúc lại quá biết phân biệt trái phải, anh nói cho em biết, con gái ấy, lúc nào cần ngốc thì ngốc một chút cũng không hại gì.”

Giai Kỳ cười hì hì: “Anh à, em vẫn chưa đủ ngốc sao?”

Từ Thời Phong dường như rất bất ngờ, dừng lại một lúc, mới gật gật đầu: “Em quả thật đã đủ ngốc rồi.”Chú thích

* Một tiểu thuyết võ hiệp của Trung Quốc, nằm trong top 15 tiểu thuyết mạng hay nhất, top 5 tiểu thuyết võ hiệp trên mạng hay nhất
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:36:53 | Xem tất
Giai Kỳ không dám nói với Từ Thời Phong, mùa xuân năm nay cô đi ra sân bay đón người, đã từng nhìn thấy Lục An Kỳ ở đại sảnh sân bay.

Cũng có thể người đó không phải Lục An Kỳ, có lẽ là do cô nhận nhầm người, nhưng quả thật rất giống An Kỳ, dáng người vẫn đẹp như thế, nổi bật hẳn lên trong đoàn người. Mái tóc dài đã cắt ngắn, rất nhiều những lọn tóc xoăn xoăn ở trên đầu, làm nền cho một đôi mắt long lanh, ngược lại cảm thấy rất trẻ trung, giống như là một con búp bê. Đi bên cạnh cô là một anh chàng người Bắc Âu tuấn tú cao lớn, bận rộn với đống hành lý to đùng và một đôi song sinh nam rất dễ thương

Hai đứa bé lai song sinh có một mái tóc xoăn tự nhiên giống An Kỳ, đôi mắt đen tuyền sáng long lanh như đa quý, hai đứa trẻ ngồi trong xe nôi tu bình sữa, ồn ào, mút ngón tay, vừa hôn đối phương lại vừa đánh nhau, rồi sau đó đồng thời khóc lớn

An Kỳ dịu dàng an ủi một đứa, đứa còn lại nắm lấy vạt áo cô, bi ba bi bô gọi “ MAMA”. Cô cười, hôn lần lượt cả hai đứa, hai đứa trẻ lai xinh đẹp cuối cùng cũng yên lặng, mỗi đứa ngậm một bình sữa ngó ngang ngó dọc. Cha của chúng mỉm cười hôn lên trán của vợ, nhẹ nhang nói chuyện với cô.

Cuối cùng Giai Kỳ cũng không đi lên làm phiền bọn họ, cô chỉ đứng nhìn từ xa, nhìn nghi hoặc không nói gì.

Đêm hôm đó Giai Kỳ nằm mơ, cô mơ thấy một buổi chiều thu quang đãng, những cây ngô đồng Pháp bên ngoài căn phòng rơi từng chiếc từng chiếc lá lớn, Sướng Nguyên Nguyên vẫn còn nói chuyện liên miên với Mỹ Vân, ngoài hành lang có một ai đó đang sột soạt tháo giầy?? Đi lại đó, rèm cửa bị gió thổi tung bay, ánh nắng chiếu xuống mặt đất. Xa xa có người đang huýt sáo, giai điệu từng đợt ngắt quãng, không nghe ra được là bài gì. Những âm thanh, những không gian quen thuộc đó làm cho Giai Kỳ cảm thấy yên bình, còn phiền não lớn nhất trong cuộc đời chỉ là tuần sau phải kiểm tra môn đọc tiếng Tây Ban Nha.

Từ sau khi chia tay, Giai Kỳ chưa bao giờ mơ thấy Mạnh Hòa Bình, có lẽ là không có duyên phận.

Thực ra lúc đầu cũng coi như là có duyên đi, bời vì anh vốn không học cùng trường với cô, còn cô mới học năm hai, anh lại mới về nước không lâu. Buổi vũ hội đó là do anh bị một người bạn học cao học lôi đi, ai biết được mấy hôm sau đó, một người bạn khác mời dự tiệc sinh nhật, hai người lại gặp nhau trên cùng một bàn ăn.

Vốn dĩ Giai Kỳ không nhận ra Mạnh Hòa Bình, bởi vì Thường Kiếm Ba người có sinh nhật hôm đó lại đúng là bạn trai của Quyên Tử bạn cùng phòng với cô, hôm đó thực ra cô vì nghĩa khí mà đi cứu giúp.

Sau đó Mạnh Hòa Bình vẫn luôn thấy cảm than, nói thật là không ngờ rằng cô lại có thể uống tốt như vậy

Giai Kỳ chỉ cười

Tửu lượng của Mạnh Hòa Bình rất tốt, từ nhỏ đã được ông nội dùng đũa chấm rượu trắng nuôi dưỡng, trước khi gặp Giai Kỳ chưa từng có đối thủ, còn quê của Giai Kỳ là Thiệu Hưng tỉnh Chiết Giang, là nơi của tài từ văn nhân, cũng là nơi sản xuất rượu ngon. Loại rượi hoa điêu nặng nhất, cần phải cất giấu kỹ càng trong đất 18 năm, đập vỡ vỏ bùn, mới có được mùi thơm nồng nàn. Cô là người ở phố cổ Đông Phố thuộc hạt Thiệu Hưng, bố cả đời làm nghề ủ rượu, cho nên từ khi mới sinh ra, dường như là được lớn lên trong hương rượu. Đương sự được chúc thọ( người có sinh nhật) chơi đoán số với Mạnh Hòa Bình, bị thua đến mức hồ đồ, dường như say đến nỗi không biết trời đất, cô đành ra mặt dàn xếp tình cảnh này, giúp đỡ Thường Kiếm Ba tiếp vài chiêu với Mạnh Hòa Bình.

Lúc đầu Mạnh Hòa Bình không coi cô ra gì, nghĩ rằng con bé tiểu nha đâu này không đáng để nhắc đến. Cuối cùng mới biết là bị lừa. Sau mấy bình rượu trắng, cô chẳng qua là chỉ thêm vào vệt xanh giữa nơi giao nhau giữa chân mày và mắt.Còn chơi đoán số cô đúng là cao thủ hàng đầu, sau này Mạnh Hòa Bình vẫn cứ xem thường cô “cáo già dả dạng nai tơ”. Lúc đó cô trong giống như là một cô gái ngoan hiền thật thà, đến lúc giao đấu mới biết là sâu đến khó lường

Hai kỳ phùng địch thủ uống đến mức hưng phấn, lúc chỉ còn lại nửa bình rượu cuối cùng anh nói: “Tôi hút một điếu thuốc đã, được không?”* Giai Kỳ nói đương nhiên là được, anh tiện tay vứt hộp thuốc lá lên bàn, trên hộp thuốc lá tinh xảo có khắc một bông hoa trà cùng với một câu thơ rất cảm động: “Dữ quân sơ tương thức, do như cố nhân quy.”*

Không hiểu vì sao trong lòng Giai Kỳ đột nhiên thấy rung động

Anh không tìm bật lửa, cô đưa anh một hộp diêm quẹt. Anh bất ngờ cầm hộp diêm quẹt lên, cuối cùng nhận ra cô, cười: “Hóa ra là em.”

Cô cũng cười: “Ừ, là em.”

Đa phần những người có mặt ở đó đều đã uống nhiều, kẻ nằm dưới đất, kẻ đứng liêu xiêu, còn có người hát lớn, vừa gõ đũa vừa hát. Cả bàn chỉ còn hai người bọn họ là còn chút tỉnh táo. Giai Kỳ càng uống đôi mắt càng trở nên sáng hơn, đến cuối cùng ánh mắt cũng đã lờ đờ say , cũng đã cảm thấy không thể điểu khiển nổi bản thân rồi, trong lòng cũng biết mình đã uống nhiều. Mạnh Hòa Bình thực ra cũng đã say đến 8,9 phần rồi, lẩm bẩm nói: “Say hết cả rồi, lúc nữa về kiểu gì đây?” Đầu óc Giai kỳ tê dại, nói ra vẫn còn tỉnh táo: “Đi bộ về thôi.” Mạnh Hòa Bình nói: “Bọn họ say đến mức không thể về nổi rồi, hai người chúng ta lại không thể quản nổi bọn họ, kệ họ nằm đây vậy, anh đưa em về.” Giai Kỳ mỉm cười “Đừng quên thanh toán nhé, không thì họ không để cho chúng ta đi đâu.”

Sau này Giai Kỳ luôn thích hỏi: “Mạnh Hòa Bình, tại sao anh lại thích em.”

Mạnh Hòa Bình trịnh trọng ngồi nghĩ một lúc, rồi nói: “Em thông minh lanh lợi quá mà, đã uống say như vậy vẫn còn nhớ đến việc bảo anh thanh toán tiền, người thật thà như anh làm sao mà không bị lừa chứ.”

Giai Kỳ hoàn toàn quên rằng mình đã nói câu như vậy, chỉ nhớ đêm hôm đó gió rất to, buổi đêm mùa thu rất lạnh rất lạnh, đi dưới những tán cây trong khuôn viên trường, cùng với Mạnh Hòa Bình nói câu được câu không , chạy hết bên nọ đến bên kia. Những ngọn đèn trong trường lúc nào cũng bị hỏng một nửa, cách một đoạn rất xa mới nhìn thấy một chút ánh sáng màu đỏ cam, giống như là đôi mắt của màn đêm, ấm áp mà yên bình. Sau đó anh hỏi: “Em có lạnh không?” Không đợi cô trả lời, anh liền cởi chiếc áo trên mình ra khoác cho cô. Chiếc áo vẫn còn hơi ấm của anh, mùi vị nhè nhẹ lạ lẫm, thấm đẫm hương thơm của rượu. Hai tay cô chìm trong hai ống tay áo vừa dài vừa rộng, giống như một đứa trẻ mặc chiếc áo của người lớn, nhưng lại có một sự gần gũi đến kỳ lạ, nắm lớp vải nhung mềm mại như lụa bên trong áo, có lẽ là đã uống say thật rồi, không phải là sự ấm áp trên cơ thể, cảm giác ấm áp đó hình như là ở trong ngực, từng sợ từng sợi thấm vào bên trong.

Anh nói rất nhiều, từ chuyện hồi học mẫu giáo lén lút vứt bỏ thịt mỡ, đến trượt đường tam bát cùng đứa bạn ngồi cùng bàn, trung học cãi lại lời thầy giáo, đến cấp ba lúc điền nguyện vọng liều chết chống lại gia đình, tất cả đều là cùng chung chí hướng. Nói đến những đoạn vui Giai Kỳ thích khoa chân múa tay, thế là cứ vẫy vẫy ống tay áo, giống như ông tay áo dài dài trong hát kịch. Anh thích cướp lời của cô, Giai Kỳ uống nhiều rượu chỉ cảm thấy khát, sau đó vẫn phải nói, cũng chấp nhận nghe anh nói, hai người cứ nói chuyện thao thao bất tuyệt, bản thân cũng thấy buồn cười, không hiểu từ đâu lại có nhiều chuyện để nói đến thế, cứ nói mãi không ngừng. Cuối cùng đã đến ký túc xa mà cô ở, anh nhìn thấy của sổ của cửa hàng vẫn còn sáng đèn, liền nói với cô: “Em đợi một lát.”

Anh đi gõ cửa cửa hàng, mua hai hộp sữa chua, cô vui mừng giống như là trẻ con, uống từng ngụm ừng ực, chỉ cảm thấy giống như là nhận được phần thưởng, anh im lặng không nói gì, đưa nốt hộp kia cho cô

“Anh không uống sao?”

“Đều là mua cho em cả.”

Cô à một tiếng, hơi ngại ngùng, cầm cái ống hút lên gạch ngang gạch dọc trên nắp đậy. Anh cầm trở lại giúp cô cắm xuống, vẫn không nói gì rồi đưa cho cô.

Cô cắn ống hút, lặng lẽ uống sữa chua

Sữa chua rất mát, cũng rất đặc, sữa chua mùa này đặc đến nỗi có thể chất thành đống. Cho nên cô uống rất chậm, không hiểu vì sao sữa chua không chua, mà ngược lại rất ngọt

Anh nói: “Anh tên là Mạnh Hòa Bình, em tên gì?”

Cô thấy hơi buồn cười, đến bây giờ vẫn chưa hỏi tên nhau: “Giai Kỳ, Vưu Giai Kỳ.”

Anh hỏi: “Có phải là Giai Kỳ trong “Giai Kỳ như mộng” không?”

“Đúng.”

Cô bỗng nhiên cảm thấy hơi ngại ngùng, Giai Kỳ như mộng, bốn chữ đó vừa đúng có tên của cô và họ của anh**, nhưng anh đâu có cố ý.

Đã qua thời gian đèn sáng, cửa của ký túc xá đã bị đóng, anh dò xét chiếc cửa sắt, hỏi : “Em định vào kiểu gì?”

Dường như trong chốc lát cô trở nên nghịch ngợm: “Đương nhiên là trèo qua rồi.” Vứt chiếc hộp sữa chua rỗng vào thùng rác, phủi phủi tay: “Anh nhìn nhé.”

Thân thủ cô nhanh nhẹn hoạt bát khiến người khác bất ngờ, thành thạo leo lên cánh cửa sắt, đứng trên cánh của cao hơn hai mắt vẫn còn quay lại vẫy tay với anh: “Chúc ngủ ngon!” bịch một cái vài bước sau đã ở phía bên trong của rồi, hình bóng màu xám bạc nhảy nhót, dần dần biến mất vào trong lùm cây tối tăm.

Mạnh Hòa Bình vẫn nhớ mãi, nhớ hình ảnh cô mặc áo khoác của anh, chiếc áo khoác màu xám bạc dài dài to to, đứng trên cánh cửa sắt cao như thế, một tay nắm vào thanh sắt, dương dương tự đắc vẫy tay với anh. Bối cảnh là một màn đêm dày đặc tối đen như mực, không có ánh trăng, trên trời có hàng vạn những ngôi sao sáng như bạc, gió rất mạnh rất lạnh, thổi mái tóc dài của cô rối lung tung, càng làm nổi bật lên đôi mắt sáng long lanh như đá quý, đôi mắt đó còn sáng hơn cả những ngôi sao lạnh trên trời, giống như là đang phát ra những tia sáng. Cô cười trông rất nghịch ngợm, bên trái lộ ra một chiếc răng khểnh, giống như trẻ con, càng giống như một tinh linh, trốn xuống làm rối loạn hồng trần, liếc nhìn phàm thế, anh bất giác nhìn một lúc lâu.Chú thích:

* Dữ quân sơ tương thức, do như cố nhân quy: lần đầu gặp mặt mà giống như là bạn cũ

** Chữ Mộng và chữ Mạnh trong tiếng Trung phát âm giống nhau
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-9-2011 17:37:41 | Xem tất
Giai Kỳ về đến phòng mới nhớ ra là quên không trả áo khoác cho Mạnh Hòa Bình, áo khoác rất sạch, nhưng cô vẫn giúp anh giặt, phơi ở bên ngoài ban công, ánh nắng chiếu xuống đến mức tỏa ra mùi hương của mặt trời, Quyên Tử nhìn thấy chiếc áo này thở dài một cái, cười ác ý: “Sao không gửi trả người ta?”

Giai Kỳ thoải mái nói: “Đợi đến chiều ngày mai không phải lên lớp, tớ sẽ gửi trả anh ấy, nhưng không biết anh ấy ở đâu.”

Quyên Tử mỉm cười: “Cậu không biết anh ta ở đâu nhưng mình biết.” Một năm một mười đưa nói cho cô biết địa chỉ, chỉ thiếu nước cầm giấy lên vẽ đường nữa thôi. Quyên Tử chép miệng nói: “Người ta vì nhường áo cho cậu mặc mà bị cảm lạnh phát sốt đấy.” Giai Kỳ không tin, Quyên Tử sốt ruột: “Tớ lừa cậu làm gì, không tin cậu tự mình đi xem xem, đúng là không có lương tâm.”

Buổi chiều vốn dĩ có tiết đọc hiểu, Giai Kỳ đã đi được nửa đường lại quay về ký túc xá, vứt quyển sách xuống cầm chiếc áo lêm, cuối cùng cũng quyết định đi thăm Mạnh Hòa Bình.

Thực ra hai ngôi trường cách nhau không xa, trường của cô ở cửa đông, trường của anh ở cửa tây chỉ cách nhau có một con đường. Nhưng anh sống ở khu phía đông, trường quá rộng ký túc xá lại rất khó tìm, cô đi một vòng trong trường, đi đến toát cả mồ hôi, cuối cùng mới tìm thấy, gõ cửa nhưng không có người trả lời, phòng bên cạnh lại có một người đi ra, dò xét cô hoài nghi: “Xin hỏi bạn tìm ai?”

Cô hơi lúng túng: “Xin hỏi Mạnh Hòa Bình ở phòng 409 phải không?”

“Cậu ta bị ốm, đến bệnh viện để truyền rồi, vừa mới đi khỏi

Không ngờ là ốm thật, Giai Kỳ cảm thấy có lỗi, nghĩ, dù gì bệnh viện trường cũng cách đây không xa, không bằng đi qua đó xem sao. Thế là cô lại đi đến bệnh viện tìm, phòng truyền rất đông người, tiếng nói chuyện ồn ào, thêm vào đó là tiếng tivi, tiếng trẻ con khóc…….Cô đi từng hàng ghế một để tìm Mạnh Hòa Bình, cuối cùng mới nhìn thấy trong góc có một người đang truyền, nhìn hơi trông giống Mạnh Hòa Bình, đang cúi đầu đọc báo

Cô ngồi xuống bên cạnh anh, một lúc lâu sau anh mới ngẩng đầu lên, tình cờ nhìn thấy cô

Cô cười với anh, anh cũng cười với cô

Hai người cảm thấy hơi ngu ngốc, nhưng mà anh vẫn thấy vui, nhìn cô cười, hai người ngồi song song ở đó, không hiểu vì sao lại trở nên trầm lặng thế, cuối cùng một bạn cùng lớp đi qua, chào hỏi anh: “Ấy, Hòa Bình cũng ở đây hả?”

“Ừh, bị sốt.”

Người bạn học đó nhìn Giai Kỳ: “Ồ, có bạn gái đi cùng bị sốt cũng cảm thấy hạnh phúc.”

Giai Kỳ đỏ mặt, Mạnh Hòa Bình cười cười, người bạn học đó không nói gì thêm liền đi luôn.

Bắt đầu như thế đó, thứ 7 chủ nhật hai người đạp xe đi đi lại lại trong trường học——từ trường của cô đến trường của anh, anh ít phải lên lớp, thỉnh thoảng cũng tới trường cô vào học trộm, trịnh trọng cùng cô đi học môn chuyên ngành. Giống như tất cả những đôi yêu nhau, cùng nhau đi nhà ăn ăn cơm, nằm sưởi nắng trên bãi cỏ.

Lúc đố ngay cả ánh mặt trời cũng trở nên trong veo lóng lánh.

Cứ như vậy cho đến kỳ nghỉ đông, anh tiễn cô lên tàu, cô mới cảm thấy không nỡ, mặc dù chỉ có hơn một tháng nhưng vẫn là không được gặp anh.

Vé tàu thời gian gần tết rất khó mua được, anh vẫn nhờ được người mua vé giường mềm cho cô, mua rất nhiều hoa quả đồ ăn vặt cho cô ăn trên đường. Một mình cô ngủ trên chiếc giường chật hẹp, nhét tai nghe vào tai, không ngừng ăn đồ ăn vặt, giống như là miệng hễ ngừng lại là cảm thấy buồn. Anh mua rất nhiều thịt bò khô mà cô thích, cô ăn đến nỗi rộp cả lưỡi. Bên trong tai nghe giọng nói của Mạc Văn Úy đang hát: “trái cây giữa hè, mùi hương của tình yêu trong ký ức, em cho rằng không lộ ra vết tích, nỗi nhớ lại đong đầy. Có lẽ đó chính là thay cho tấm lòng em, đừng cố ý nói anh vẫn yêu em, mùa xuân đến rồi lại đi, chỉ cần anh nhớ đến em. Nếu anh mơ thấy em, xin anh hãy ôm chặt em vào lòng……”

Tiếng ù ù của tàu hỏa vang lên, chạy thẳng về phía nam, toa hành khách lúc nửa đêm, một màn đêm vắng lặng đen lịt. Thỉnh thoẳng đi qua những sân ga có đèn sáng, những tia ánh sáng lọt qua khe hở của kèm cửa chiếu vào trong. Đoàn tàu dừng lại tron giây lát, rồi lại tiếp tục hướng về phía trước. Những hành khách trên toa tàu dần dần chìm vào giấc ngủ, cô không ngủ được, thức dậy úp mì tôm ăn. Cầm cái bát mỳ to nhãn hiệu Khanh Sư Phụ ra, chỉ nhìn thấy bên trên dùng bút dạ quang vẽ một con lợn béo mũm mĩm, đuôi còn cuốn thành vòng tròn, chữ của Mạnh Hòa Bình lúc nào cũng viết rất to, hàng chữ đó còn viết to hơn, phát ra màu xanh óng ánh trong đêm tối: “Con heo con, con heo con, ăn nhiều hoa quả, không được ăn mỳ tôm.”

Cô cười đến nỗi nước mắt chảy dàn dụa không ngừng

Lúc đến Thiệu Hưng trời đã tối, có cả mưa rơi kèm tuyết. Đứng dưới ánh đèn sân ga sáng trưng, tiếng người nói ồn ào. Cô tìm điện thoại công cộng gọi điện cho anh, điện thoại trong phòng ký túc xá của anh mãi không có người nhấc máy, gọi cho anh cũng không nghe điện thoại, có lẽ là anh về nhà rồi, cô đành kéo hành lý ra khỏi sân ga.

Đến nhà cũng đã là nửa đêm, ở nhà lúc nào cũng ngủ rất ngon, cô ngủ đến tận trưa hôm sau, cuối cùng bị điện thoại đánh thức, bố cô đã đi làm, ở nhà không có người, cô bò dậy nghe điện thoại, chùm chiếc chăn nói một tiếng “Alô”, là Mạnh Hòa Bình, anh lạnh đến nỗi thở liên tục, giọng nói không rõ ràng: “Giai Kỳ, sao Đông Phố lại lạnh đến vậy.”

Đầu óc cô không kịp phản ứng, Đông Phố lạnh? Trong các căn phòng ở Đông Phố không có không khí ấm, đương nhiên là lạnh, nhưng làm sao mà lạnh bằng ở phía bắc được? Đợi chút! Đông Phố lạnh? ! Làm sao mà anh biết được Đông Phố lạnh chứ?

Cô cuốn chiếc chăn chạy ra ngoài của sổ nhìn thấy Mạnh Hòa Bình đang đứng dưới khu vườn nhỏ, vẫy tay với cô.

Trời vẫn mưa, anh không cầm ô, lạnh đến nỗi thở liên tục, miệng thở ra từng luồng hơi trắng. Xung quanh đều là những cảnh vật mà cô đã quá quen thuộc, nhưng bức tường trắng gạch đen, ngôi nhà cổ đã bắt đầu bị đen đi, chiếc bàn đá xanh nho nhỏ ở giữa vườn có trồng hoa lan, anh đứng bên cạnh cây hoa lan, Cơn mưa lạnh rả rích trong mùa đông của miền nam, càng làm cho cảm giác ngẩn ngơ trở nên chân thực hơn, cô không kìm được hỏi: “Sao anh lại tới đây?”

Anh ngẩng mặt lên cười với cô

Sau khi đi vào nhà, cô lại hỏi anh: “Sao anh lại đến đây?”

Anh không mang nhiều hành lý, chỉ xách một chiếc túi du lịch nhỏ, điện thoại mới mua, nói cho cô số. Cô vào phòng mình cầm quyển sổ ghi chép ra, viết số điện thoại của anh vào đó. Bây giờ anh mới quan sát nhà cô, căn phòng rất cũ, được dọn dẹp gọn gàng, trên song của sổ còn được chạm khắc tinh xảo, không biết căn nhà này được xây từ năm nào, phía đằng sau cửa sổ là con sông, có chiếc thuyền nhỏ bì bõm chèo qua, trên thuyền chất đầy những vò rượu. Nhìn từ chiếc của số mở một nửa, xa xa là màu đen của ngói, màu trắng của tường và màu nâu của chiếc cầu, trêm cầu có người cầm ô đi qua, nhẹ nhành đến mức giống như trong tranh thủy mạc. Nhưng ở đây không hề giống Tây Đường, trong phố không hề có vết tích của việc phát triển bơi lội. Trong cái lạnh của con mưa mùa đông lờ mờ, ngay cả người đi lại cũng ít, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng mái chèo ở bên ngoài, chỉ có cảm giác ấm cúng trong sinh hoạt thường ngày của gia đình. Anh nhìn cô đi đi lại lại, bận rộn lấy khăn khô cho anh lau đầu, rót trà nóng cho anh uống, lấy túi nước nóng của mình rót nước nóng vào đưa cho anh. Lại hỏi: “Ăn cơm chưa?”

“Anh nhớ em .”

Cô cảm thấy hơi ngượng ngùng, đi lại đó mở tủ lạnh ra nhìn ngó một lúc: “Hay là em làm cơm rang trứng cho anh nhé.”

“Ừ.”

Anh ăn liền một lúc ba bát, cô thật sự sợ anh ăn no quá, cho nên cô bóc bưởi cho anh ăn giúp anh tiêu hóa. Vỏ bưởi quá dầy, bóc ra từng múi từng múi, múi đầu tiên là khó nhất, anh đứng dậy giúp cô, lấy tay dùng hết sức tách ra, liền tách được. Mùi vì thơm lạnh của bưởi tràn ngập khắp trong không khí, anh ăn một miếng, nói : “Chua.” Cô nói: “Để em thử xem.” Vừa mới cầm một múi lên chưa kịp bóc ra đôi môi của anh đã chạm vào môi cô.

Dịu dàng đến bất ngờ.

Trước đây anh chưa từng hôn cô, đây là lần đầu tiên, thực ra anh và cô quen nhau cũng chưa được hai tháng, cơ thể cô không kìm được hơi run lên, Giữa đôi môi và hàm răng anh chỉ có mùi thơm của bưởi, thật ra rất ngọt.

Cuối cùng anh bỏ cô ra, bên sông có một cụ bà đang giặt quần áo, cái chày đập phát ra tiếng “bịch bịch”, tim cô đập loạn thình thịch, dường như trong đầu cũng có người dùng chày đập quần áo. Khuôn mặt cô đỏ như gấc, nắm chặt lấy cổ áo anh, nhanh chóng dướn lên hôn vào mặt anh một cái

Trong mấy ngày ở thị trấn nhỏ, cuộc sống rất nhàn hạ vui vẻ

Giai Kỳ đưa anh đến xưởng rượu nơi mà bố cô làm việc đi xem ủ rượu, lúc nhìn thấy những vò rượu chất thành núi chồng chất, anh không kìm được than: “Chẳng trách mà em uống rượu tốt thế.”

Cô cười trộm

Phố cổ Đông Phổ là nơi bắt nguồn của rượu vàng, rượu hoa điêu Thiệu Hưng 8,9/10 xuất hiện từ đây. Thật ra rượu hoa điêu ngấm rât lâu, Bố Giai Kỳ rất thích Mạnh Hòa Bình, bởi vì khi uống rượu anh rất chững chạc

Bố Giai Kỳ nói: “Tửu phẩm tựa nhân phẩm.”

Mạnh Hòa Bình không hỏi cô tại sao lại không có mẹ

Lúc hoàng hôn cô đưa Mạnh Hòa Bình đi thăm nơi ở cũ của Từ Tích Lân, nơi đó vốn không có người ở, một tòa nhà cũ ảm đạm lạnh lẽo, hoang tàn đìu hiu, vườn lan và trúc hoang sơ, giống như hình ảnh ở trong những bộ phim cũ, hình ảnh và ánh sáng đều là sự trùng điệp của thời gian cũ. Rất lạnh, lại mưa, anh luôn nắm chặt tay cô, bên trong ngôi nhà cũ ngay cả hướng dẫn viên du lịch cũng không có, cô đọc hướng dẫn trên tấm bảng cho anh nghe, hai người đi chầm chậm

Cuối cùng cô nói với anh: “Từ khi em còn rất nhỏ, mẹ đã bỏ đi, em vẫn chưa từng nhìn thấy bà.”

Mạnh Hòa Bình nâng tay cô lên, hà hơi giữ ấm cho cô, chăm chú nghe cô nói.

“Sau này có một lần đánh nhau với bạn học, mới biết rằng mẹ bị người khác cướp mất. Em không buồn, chỉ cảm thấy hơi nuối tiếc, thật đấy. Em từng nghĩ, có dũng khí như bà ở thời kỳ đó, quả thật là rất hiếm. Mặc dù bà bỏ rơi em nhưng em không hề hận bà.”

Cô kể rất rối rắm, hơi có một chút lộn xộn, nhưng anh hiểu, cũng không nói chen vào, mà nhẹ nhàng hôn lên trán cô

Cô cảm thấy rất an tâm, bởi vì có anh.

__________________ Hết phần 1 _________________
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-9-2011 20:16:50 | Xem tất
1 tiểu thuyết rất hay mà mình vừa đọc xong hôm trước
Ấn tượng với tình yêu của các nhân vật. Tình yêu chung thuỷ của MHB, tình yêu hy sinh của VGK, tình yêu sâu đậm của NCĐ, tình yêu cao cả của NGT.
Giọng văn của PNTT rất sâu sắc, có 1 tâm trạng buồn man mác bao trùm cả câu chuyện.
Cái kết dù đẹp nhưng buồn quá, khổ thân anh NCĐ, khổ thân cả GK nữa, vừa nhận ra tình yêu thật của mình thì đã...
Vậy mới nói cần biết trân trọng hạnh phúc hiện tại, đừng để đến khi nó mất đi rồi mới hối tiếc
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách