Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 24211|Trả lời: 62
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại - Xuất Bản] Luyện Yêu | Hoàng Mặc Kỳ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 21-5-2012 17:56:27 | Xem tất |Chế độ đọc
Tên tác phẩm: Luyện yêu
Tác giả: Hoàng Mặc Kỳ
Dịch giả: Mai Quyên (Dennis Q)
Độ dài: 15 chương
Thể loại: Phi công trẻ -  máy bay bà già
Tình trạng sáng tác: Hoàn
Nguồn: Tự type

Rate

Số người tham gia 5Sức gió +30 Thu lại Lý do
cay_xanh_810 + 5 Cảm ơn bạn
camngoc + 5 Ủng hộ 1 cái!
seta + 5 Ủng hộ 1 cái!
Spica + 5 Ủng hộ 1 cái!
greenrosetq + 10 Cám ơn bạn type truyện

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-5-2012 21:09:31 | Xem tất
Chương 1: Xem mắt, gặp không đúng người cũng chẳng đúng lúc


Cô nàng chết tiệt Cao Hiểu Vi đã nói: Gái già như Thẩm Đình giống như đoàn tàu hỏa treo lơ lửng bên sườn núi, nửa đoàn tàu đã rơi vào không trung, chỉ còn lại một phần dính vào đường ray, khiến nó tạm thời không rơi xuống được. Nam nữ trong thế giới này đều vượt “đường ray” đạo đức, còn Thẩm Đình thì cứ chuệch choạc, lảo đảo trên đường ray mãi.
Đi mãi rồi cũng có ngày chết. Thẩm Đình cũng từng yêu, lúc yêu đương mặn nồng nhất, bạn trai thích ôm cô, sung sướng nói cô rất “quan trọng”; về sau anh ta chỉ nói với vẻ chán ghét rằng “trọng lượng” của cô quá nặng. Thẩm Đình từng chắc chắn rằng mình sẽ có một hôn lễ giống như cổ tích, giống như người ta từng ngỡ rằng mình nhất định sẽ tạo nên một sự nghiệp hiển hách, mà bây giờ lại lặng lẽ làm một ngành nghề bình thường, không ai biết đến, chưa bao giờ bật lên hẳn đám đông.
Như bây giờ đây, cô đang vội vàng chạy đi xem mắt.Thời gian của của một giá già quí báu đến mức phải được tính bằng đồng hồ bấm giây. Dùng thời gian vô giá làm những chuyện vô giá, cách duy nhất bù đắp chính là phải xem mắt cho được một người đàn ông có giá. Thực ra cô không quá kích động, vì cô cho rằng luôn có người đàn ông hoàn mỹ những tiếc là đều đã qua đời, chỉ còn lại một người may mắn sống sót nhưng nếu gả bạn cho anh ta đúng một lần, mà ngày ấy sẽ rất nhiều người cần anh ta hơn bạn, hôm ấy chính là lễ Giáng sinh.
Thẩm Đình vừa tưởng tượng về bạn trai hoàn mỹ chưa bào giờ xuất hiện của mình vừa ra khỏi cửa hàng tiện lợi, rồi đâm sầm vào một bờ vai rộng, chắc không phải là bạn trai hoàn mỹ xuất hiện sớm chứ? Cô vén mái tóc hơi rối của mình người lên nhìn, tư thế mong chờ đầy mơ mộng bỗng bị hiện thực phá tan – là bạn trai cũ của cô, và cả bạn giá của anh ta. Bạn gái anh ta từng là bạn thân nhất thời đại học của cô, trong ngày sinh nhật của Thẩm Đình, diễn xuất tuyệt vời của họ đã khiến Thẩm Đình lĩnh ngộ sâu sắc thế nào là phản bội.
Người bạn đã từng thân thiết nhất ấy khi nhìn rõ là Thẩm Đình thì xúc động thốt lên” Là cậu sao, Thẩm Đình! Lâu quá không gặp rồi nhỉ”. Vừa nói vừa tỏ vẻ cảm động vén tóc mái, tay phải bất giác nắm chặt tay bạn trai mình hơn.
Khoảnh khắc chia tay hoành tráng nhất thế kỷ trong tích tắc ngập tràn đầu óc Thẩm Đình, cô giá kia đã tay trong tay với bạn trai cô trong ngày sinh nhật cô, kể lể tình yêu của họ là tình yêu chân chính, như thể trước kia cô chỉ chú tâm đến tài sản của người ta. Cô ta nước mắt nước mũi đầm đìa thỉnh cầu cô tác thành cho họ “Thẩm Đình, chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, được không, tâm nguyện được làm phù dâu cho nhau vẫn không thay đổi, được không?” Con tiện nhân ấy làm đĩ mà còn lập bảng trinh tiết, cứ làm như người có lỗi là Thẩm Đình ấy. Thẩm Đình tức đến độ muốn thổ huyết, bàn tay vung lên tát vào gương mặt đẫm nước như hoa lê tron mưa kia: “Các người là một đôi gian phu dâm phụ, còn đòi bà đây ủng hộ các người hả?”
Chuyện cũ đã trôi qua, tình cảm như gió cuốn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 21-5-2012 21:57:42 | Xem tất
Sao lại như thế, cô ta không béo đến chín mươi ký, cũng không xấu xí như một bà già lọm khọm; còn anh ta không bị hói đầu, cũng chẳng có bụng bia. Nguyện vọng của cô chẳng điều nào trở thành hiện thực.

Thẩm Đình lạnh lùng nói: “Trùng hợp thật, thật là duyên!” Phân thối thối đến tận bây giờ.

Cô giá bán hàng trong cửa hàng tiện lợi phóng ánh mắt nhanh như điện xẹt, ba người biết ý mà đi khỏi đó.

“Người bạn thân” tiếp tục xúc động. Cũng đúng, cô ta luôn là kẻ chiến thắng: “Thẩm Đình, dạo này thế nào? Mình nhớ cậu lắm.”
Cô không bạn trai không sự nghiệp, đúng là bi kịch, lý ra cô phải xinh đẹp giàu có, được đội vệ sĩ dẹp đường, thản nhiên chào hỏi họ xong bỏ đi khiến họ tiếc đến đứt ruột. Thẩm Đình vẫn thẳng thắn đáp: “Cậu rảnh rỗi thế à, tôi mà lại được xếp vào vị trí để cậu nhớ đến?”

Cô nàng cười xởi lởi: “Đúng thế, dù sao gần đây mình cũng vừa nghỉ việc nên không cò việc gì làm. Còn cậu, vẫn bán mạng cho công việc à?”

Thẩm Đình châm biến: “Đương nhiên là tôi cần công việc. Tôi có phải mèo thần tài, chỉ cần vẫy tay là tiền chui vào túi đâu”
Cô nàng nghe xong thì gật đầu tán thành, tiến hành tự kiểm điểm bản thân: “Không ngờ bao năm rồi mà cậu vẫn mạnh mẽ như thế, cậu nhìn mình đây này, mình không được như thế, cậu cũng biết tính mình đấy. Nhưng có lúc mình thấy thế này cũng được. Phụ nữ mạnh mẽ quá cũng chưa chắc là tốt, bạn bè lâu năm nên mình mới khuyên cậu, tính cách cậu có lúc phải sửa đổi thật đấy”

Những lời có vẻ tốt bụng nhưng chứa đầy dao găm ấy khiến Thẩm Đình nổi cáu: “Đương nhiên tôi phải sửa nhiều. Lúc trẻ không phân biệt tốt xấu, thấy cái gì lấp lánh thì tưởng là đồ tốt, nghĩ đủ mọi cách để có được nó, đến khi nhìn kỹ thì lại là một đống phân chó. Bây giờ tôi không còn ngu ngốc thế nữa, là vàng hay phân chó thì đã phân biệt rõ rồi”

Bạn trai cũ mặt đỏ bừng, tuy rằng chuyện cũ đã qua lâu lắm rồi. Thẩm Đình cười gằn trong lòng, đống phân chó đó lại còn biết đỏ mặt kia đấy. Nhưng cô bạn kia rõ ràng là mặt dày hơn hẳn, thân mật trạch móc vẻ bất nhã của cô: “Thẩm Đình, đừng nói những từ ấy mãi như thế. Đúng rồi, bọn mình sắp kết hôn đấy. Cũng ấp ủ gần 7 năm rồi, hà hà! Vốn hứa hẹn với nhau cậu sẽ làm phù dâu, nhưng không cách nào liên lạc được với cậu nên đã tìm người khác mất rồi” Cô nàng thở dài vẻ vô cùng tiếc nuối. Hiển nhiên là cô ta còn nhớ cú bạt tai ấy nhưng đã quên mất nguyên nhân.

Bọn họ sắp kết hôn, cặp đôi duy nhất thành công trong lớp, đó là một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp. Nhưng đối với Thẩm Đình thì lại là một câu chuyện cổ tích hắc ám ác độc nhất. Thế giới này không phải người đúng là người thắng, mà kẻ thắng là kẻ đúng.
“Nhưng hôn lễ của bọn mình cậu phải đến dự đấy”. Cô ta nắm lấy tay Thẩm Đình: “Hay chúng ta tìm chỗ nào trò chuyện đi”. Cô ta nhìn đường phố tấp nập, cho rằng ở đây không thích hợp để hàn huyên tâm sự.

Thật không ngờ lại còn muốn bắt tay cô, thực đúng là một cơn ác mộng không bao giờ tỉnh lại nổi, ai cũng biết cô ta cần một chỗ để phát huy thế mạnh của mình. Lửa giận vô cớ bốc lên ngùn ngụt: “Không cần, tôi đang bận, lần sau hãy nói”
“Haizzz, làn sau biết phải đợi đến bao giờ, vậy hôn lễ của bọn mình, không được vắng mặt đấy nhé, rất nhiều bạn học cũng đến, cậu phải đến đấy! Nếu tiện thì đưa bạn trai cùng đến…chưa chắc cậu đã kết hôn nhỉ?”

“Để xem sao đã”. Cô nóng này đáp. Sau khi tốt nghiệp, cô lăn lộn trong xã hội đúng 10 năm rồi, ngoài người yêu ra thì người nào cũng từng gặp mặt, bị ném vào lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân để luyện thành một nữ chiến sĩ gang thép.

“Chắc không phải là cậu chưa có bạn trai chứ hả? Nhưng cũng không phải ngại ngùng đâu”. Cô nàng tỏ vẻ thông cảm, như thể đã thấy được cuộc đời thảm bại của cô vậy.

Thẩm Đình lần này đã nghe ra, cô ta rất hận cô. Người hận phải là Thẩm Đình chứ, đúng là kỳ tích. Cô tức đến độ lục phủ ngũ tạng đểu đau nhói, nhưng hiện thực là thế, cô không thể nào phản bác lại, thực sự là ngoài tuổi tác ra cô chả có gì cả. Tuy cô không thấy có gì phải hổ thẹn, nhưng một người phụ nữ gần 30 lại chẳng có người yêu, dường như bẩm sinh đã thấp hơn người khác một bậc. Sự tự trọng lại không cho phép cô lùi bước, nên cô cố nặn một nụ cười: “Nếu các bạn đã có lòng thì tôi sẽ đi”
“Vậy quyết định thế nhé, mình về viết ngay thâm một thiệp nữa gửi cậu”. Cô bạn hào hứng lắc tay bạn trai, “Về nhà anh nhớ nhắc em nhé, trí nhớ em không tốt mà gần đây lại bận quá”

Đã bảy năm rồi, Thẩm Đình cũng không còn hận thù gì hai người ấy nữa, nhưng cô bạn kia lại rất vui thích được tạo thêm thù mới. Thẩm Đình thờ ơ nói: “Tôi còn việc gấp, đi trước đây”. Nói chuyện với cô ta thật đau khổ, giống như bị cưỡng ép một ngày xem liên tiếp 150 tập phim “Tạm biệt, A Lang” hoặc “Ý khó quên” vậy.

Bạn trai cũ nãy giờ vẫn im lặng bỗng lên tiếng: “Vậy được, liên lạc thường xuyên nhé”. Thẩm Đình đi đến chiêc xe cũ kỹ của mình, văng vẳng tiếng cô bạn tỏ ý thương hại: “Cậu ấy vẫn một mình à, thật đáng thương”.

Bạn trai cô ta phụ họa: “Bây giờ gái già mỗi lúc một nhiều.”

Cô nhanh chóng khởi động xe, nó vẫn còn đang khục khặc thở dốc, rồi cô thấy hai người bọn họ lái một chiếc xe mới cáu đi lướt qua.

Ai chả muốn kiêu ngạo trước mặt đối thủ?  Tiếc là thế giới này không có đạo lý đó. Tâm trạng cô buồn rầu đến mức gần như suy sụp, gặp bạn trai cũ trên đường, với tuổi tác của cô bây giờ thì tàn suất này xảy ra rất lớn, nhưng có ai lại thể thảm như cô. Mỗi người đều có hạnh phúc, đến cái hạnh phúc của cặp đôi khốn khiếp kia cũng như hoa nở, chỉ mình cô là giống một phiến lá rơi lúc nào cũng bị cuốn theo gió. Chớp mắt một cái là đã 7 năm, ngay cả cô cũng thấy chơi vơi. Hạnh phúc ở đâu? Cô bỗng này ra một suy nghĩ bồng bột, muốn đến ngắm Miumiu. Miumiu là nhãn hiệu giày mà cô yêu thích nhất thời thiếu nữ, là mơ ước tuổi thanh xuân. Lúc ây cô đã từng gặp một cô gái xinh đẹp, cô gái ấy rất ngây thơ và hạnh phúc nói với cô rằng: “Chỉ cần mang Miumiu vào thì có thể đi đến bất cứ đâu, hạnh phúc nào cũng có thể có được” Nhìn ánh mắt trong sáng và xinh đẹp của cô ấy, cô cũng đã tin, một cách ngây thơ và hạnh phúc.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-5-2012 21:39:56 | Xem tất
Cô đứng ngoài cửa kính, thấy kiểu giày đặc trưng nhất mà trước kia cô thích nhưng không có tiền mua, nay tuy vẫn không có tiền, nhưng chí ít có thẻ tín dụng, song đã không có tuổi thanh xuân để phối với đôi giày ấy. Trong lòng Thẩm Đình dậy lên một nỗi ai oán đang điên cuồng gòa thét: “Cuộc đời tôi sao lại luôn như thế, mãi mãi không thể bù đắp với những thứ đã mất”. Cô lấy chiếc điện thoại rung bần bật trong túi ra, không cần nhìn cũng biết là cô nàng phiền phức Cao Hiểu Vi gọi đến. Giọng nói the thé của cô nàng đâm vào trung khu thần kinh của cô: “Đồ chết tiệt, cậu chuẩn bị đi xem mắt chưa đấy, đừng có đến muộn rồi về sớm để chị đây khó ăn khó nói với người ta, không thì đừng hòng gặp mặt chị đây nữa”
“Cậu thì có thể ăn nói với người ta, còn tó thì chẳng cách nào ăn nói với mình. Chị đây cần một người bạn luôn thấu hiểu tâm hồn, còn cậu thì lại giới thiệu với tớ một đống đá cản đường” Thẩm Đình cười khì.

“Đừng có tươi cười hớn hở với tôi, liệu mà biểu hiện cho tố, cậu cứu yên lặng ngồi là còn ra dáng người được một tí, đừng mở miệng, cậu chỉ cần mở lời là toàn những câu khắc nghiệt thôi”

“Nói thật mà, chị Cao à. Nếu tớ đã không tìm ra người yêu để kết hôn thì đành liên hôn với tiền thôi, nhân dân tệ của đối tượng mới chất lên có hợp với tớ không?” Thẩm Đình cố ý đùa Cao Hiểu Vi, và cũng bỡn cợt chính mình, nhưng bỗng thấy lòng chua xót lạ lung. Kỳ thực ai mà chả muốn có một người bạn đời đầu gối tay ấp cạnh mình, cùng thưởng hoa thưởng nguyệt, nhưng cuối cùng mấy ai được như ý? Nếu không có được tình yêu thì không nên oán trách số phận, mà nhiều lắm cũng chỉ có thể trách mình không may, hoặc thực ra là mình đã mất đi khả năng yêu, trái tim không còn rung động vì ai nữa. Thế thi, vì cuộc sống mà tìm một người cùng ăn cùng ngủ, cuộc đời có trở nên ý nghĩa hơn không? Hay là hồi tưởng lại chỉ còn thấy ám ảnh?

Cô đã thề sẽ độc thân suốt đời với Cao Hiểu Vi, ai ngờ giữa đường xuất hiện một anh Trình Giảo Kim cắn trúng Cao Hiểu Vi, từ đó con đường độc thân chỉ còn lại mình cô đơn chiếc, Cao Hiểu Vi hổ thẹn chỉ có ước muốn là thay cô túm một anh chàng để kết hôn.

“Bây giờ cậu bớt lắm lời đi, xem mắt xong đã hẵng hay, thật phiền phức”

“Nếu cậu đã lo lắng cho tớ thế thì thà kết hôn với tớ cho rồi đi, chồng ơi” Thẩm Đình chưa nói xong Cao Hiểu Vi đã chẳng màng nghe, cúp máy luôn.

Thẩm Đình lại nhìn đôi giày ấy, bỗng nhiên lên cơn: “Được thôi, hôm nay phải rút ruột ra mua mày, không mang được cũng chẳng sao, tao phải đông lạnh mày để trả thù cho tuổi thanh xuân của tao”. Cô bắt đầu hùng hổ lái chiếc xe QQ cũ rích tàn tạ của mình đến ngân hàng, “bà đây nhất định phải mua mày bằng tiền mặt, từng tờ từng tờ, để xả nỗi hận trong lòng”. Đang sung sướng nghĩ thì đèn đỏ trước mặt sáng lên, cô vội vàng thắng xe lại, hạ tốc độ xuống con số 0 ngay trước vạch qua đường.
Cô không nhìn thấy chiếc xe phía sau cũng chịu khổ theo mình, cũng may chiếc xe Cadillac đó tính năng tốt nếu không đã hôn xe cô thắm thiết rồi, người trong xe ấn mạnh một hồi còi, mắng: “Muốn chết hả?” Bỗng nhiên nhớ ra ở đây cấm bấm còi nên lại mắng một tiếng “Shit”

Thẩm Đình tiếp tục lái xe về phía tương lai ảm đạm của mình, mấy phút sau mới phát hiện ra có một chiếc xe luôn chạy song song với mình, Cadillac mà lại cùng tốc độ với QQ rách nát của cô, đúng là lãng phí, cô kinh ngạc mừng thầm. Chủ xe hạ cửa kính xuống, ra sức vẫy tay với cô, Thẩm Đình nghi ngại, tên điên đó đang làm gì nhỉ, nhìn kỹ lại thì thấy đó lại là một chàng trai trẻ tuồi, nhỏ hơn cô khoảng 3, 4 tuổi, một gương mặt góc cạnh, ánh mắt sáng quắc, sống mũi cao và đôi môi mỏng, đúng là một chàng trai đẹp được kế thừa sau Tống Ngọc (một học trò của Khuất Nguyên, dân tộc Hán, thời Chiến Quốc, có một sắc đẹp như mùa xuân, như tuyết trắng). Ngũ quan hợp lại toát lên vẻ cao ngạo khó gần. Trong tích tắc, cô đã chấm điểm rất cao cho ngoại hình anh ta, quả nhiên cô vẫn không có sức đề kháng với trai đẹp. Thế là cô hạ cửa kính xuống một cách tao nhã, sau đó nghe thấy giọng nói lạnh lung của người ấy vang lên trong làn gió xuân ấm áp: “Bà chị, chị muốn lái xe thẳng đến Quỷ Môn Quan à?”

Chả trách Phật đã nói: Tất cả sắc đẹp đều hư ảo. Giọng nói rất hay, nhưng lời nói lại rất chối tai. Thảm Đình vẫn chưa hiều là chuyện gì thì người đó lại nói: “Dừng xe đột ngột như thế rốt cuộc là có biết lái hay không?”

Thẩm Đình mới hiểu ra lúc nãy suýt hại đến người vô tội, tuy trong lòng đã giảm 40 điểm cho người đó, nhưng vẫn cảm thấy nên xin lỗi: “Xin lỗi…” Chưa nói xong, cô đã nghe người đàn ông ấy bảo: “chỉ có những người ế như các chị mới muốn chết như thế”.

Loại đàn ông gì thế này, không phong độ gì cả, độc mồm như thế, Thẩm Đình vốn chẳng phải người dễ tính gì, bị chọc đúng chỗ đau nên lập tức nổi điên: “Tiểu quỷ, cậu đến tuổi lấy bằng lái chưa hả? Dám lý sự với bà đây à?”
Sau đó nâng cửa kính lên, bên tai chỉ nghe thấy tiếng “này, này” nho nhỏ, giống như tiếng kêu cứu yếu ớt dưới giếng sâu, cô vô vùng hài lòng thưởng thức vẻ mặt anh ta lúc đó.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-5-2012 22:40:28 | Xem tất
Hè hè, vô ủng hộ tinh thần cái. Truyện này 2/3 đầu mình khá là thích ^^.

Đb thích cái sự "ngoa ngoắt" của anh nam chính nhưng trong đó đầy triết lý sống.

Chỉ tiếc tác giả có vẻ như bị đuối về cuối :(. Nhưng thích 2/3 đầu nên vẫn đưa vào list "đọc ổn" ^^.

Mình nghĩ bạn nên ghi rõ tự type từ nguồn nào luôn bạn ạ. Ví dụ tự type từ sách của NXB Quảng Văn hoặc Bách Việt chẳng hạn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-5-2012 05:50:42 | Xem tất
Chen chân vào cho kịp, ôi ! được rồi, em ủng hộ truyện này hết mình luôn ss ơi! ko có tác phẩm nào hoàn hảo hết cả nên về sau có đuối xíu cũng chẳng sao miễn phao đến đúng lúc cứu mấy c e mình ra khỏi, vả lại em biết bơi mà, tất nhiên là tác giả cũng thế..em mong cái kết HE là khoái hà, em phải học mấy câu chửi nhưng đầy triết lí của 2 anh chị trong này để ra ngoài đời mà đốp chát với mấy thèng kia, chỉ sợ tụi nó ko có đủ trìn độ blad blad zí em do em học từ truyện mà ra mừ..hay ghê, em rất hâm mộ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 23-5-2012 21:52:21 | Xem tất
Đi được 10’, Thẩm Đình kêu khổ, hắn ta vẫn theo cô mãi, xem ra không chịu buông tha cô dễ dàng. Điểm này Thẩm Đình phải chịu đựng, nếu chiếc QQ của cô mà thắng nổi Cadillac thì Trung Quốc đã vượt Anh bằng Mỹ rồi. Thẩm Đình lẩm bẩm: “Người gì thế này, bé xé ra to. Mà cứ lại là hôm này, đúng là xui xẻo”. Thẩm Đình đoán chắc người đàn ông ấy là do ma quỷ phái đến, khiến cô không mua được Miumiu. Con người thường có tâm lý thế này, giống nhe một con bạc, hễ đánh là thua,cho đến một lần, một cô nàng béo tròn đi ngang qua anh ta đánh rắm một cái, thế là anh ta thắng bạc một cách lạ lung, thế là anh ta chắc chắn mùi vị ấy có tác dụng quan trọng với lần thắng đó, về sau ngày nào cũng đeo bám theo cô nàng béo tròn ấy. Bây giờ Thẩm Đình chính là kẻ đánh bạc, với đôi giày Miumiu kia cô lại càng phải có cho bằng được.

Hai người cùng đến ngân hàng, Thẩm Đình nhìn thấy một chỗ đậu xe, người kia cũng chẳng cho cô như ý. Hai người cứ đứng đực ra đó, Thẩm Đình nghĩ: Dù sao hôm nay chị đây cũng nghỉ ngơi, đấu với cậu đến cùng, để cậu biết thế nào là “Thiên ma vạn kích hoàn kiên nhận, nhậm nhĩ Đông Tây Nam Bắc phong” (ý chỉ người nào đó dù gặp bao khó khăn vùi dập nhưng vẫn kiên định lập trường của mình). Thế là chẳng ai chịu nhường ai nửa bước, bảo vệ thấy cảnh sặc mùi thuốc nổ đó đã vội vàng chạy đến khuyên giải, ra hiệu cho bên nam “Đàn ông không đấu với phụ nữ”. Rồi lại khuyên bên nữ: “Phụ nữ tốt không đấu với đàn ông”

Thẩm Đình khoát khoát tay ý, cố ý nói bằng giọng lanh lảnh, giống như mấy chiếc xe tuyên truyền sinh đẻ có kế hoạch phát loa oang oang trên đường mấy năm trước: “Tôi là phụ nữ thời đại mới, chưa bao giờ sợ đấu  tranh với đàn ông, anh bảo tên ấy cút sang một bên đi”

Người đàn ông kia liếc cô một cái, thản nhiên nói với bảo vệ: “Tôi là khách hàng VIP của ngân hàng các anh” Thế là bảo vệ đã bắt Thẩm Đình cút sang một bên.

Cái xã hội độc ác tàn nhẫn xấu xa, Thẩm Đình vừa mắng vừa đến máy ATM để rút tiền.Càng khiến người ta tức tối là máy ATM đã hết tiền, thật giống như con gà mái nuôi đã lâu rồi phát hiện ra nó không đẻ trứng được, cô tức đến nỗi chỉ muốn cho cái máy ATM ngồi tù không thời hạn.
Kỳ lạ, sau khi đụng phải gã đàn ông ấy thì chẳng có chuyện gì suôn sẻ.  Cô nàng thường dân đến xếp hàng trong ngân hàng sau một đoàn người rồng rắn, khó khăn lắm mới đến lượt, hung dũng bước đến ô cửa thủ tục, đối diện với nụ cười như được photoshop của cô gái nhân viên, trong lòng bỗng dấy lên một dự cảm không lành. Có một bóng đen đang đến gần mình, một người đàn ông cao hơn cô cả một cái đầu đang đứng bên trái, ngước lên nhìn, không phải là kẻ thù lúc này thì còn là ai được?! Gã đàn ông ấy thản nhiên nói với nhân viên: “Tôi là khách VIP”  Giọng anh ngắn gọn mạnh mẽ.

Nhân viên ngân hàng mỉm cười: “Vâng, tiên sinh, chúng tôi có nơi dành riêng cho khách hàng VIP”

Gã đàn ông ấy nghiêng đầu về phía cô, nói vẻ bình thản: “Tôi chỉ cần đứng trước cô này là được”

Nhân viên ngân hàng nhìn hai người họ với vẻ kinh ngạc.

Núi lửa tạm ngừng trong lòng Thẩm Đình cuối cùng đã phun trào: “Này, chị đay rốt cục đã làm gì cậu hả, tôi cưỡng hiếp cậu à? Mà cậu cứ đeo bám tôi mãi thế?” Cô nàng nhân viên há mồm trợn mắt nhìn Thẩm Đình đang hùng hổ hét.

“Chị có khả năng đó à?”

“Tại sao không, bây giờ nam nữ bình đẳng, nữ cường nhân rất nhiều”. Chắc có lẽ đó là lần đầu họ nghe từ “nữ cường nhân” được giải thích như thế.

“Chị có tư cách đó à?” Anh ta tiếp tục hỏi với vẻ khiêu khích

Một trận cãi nhau vô cùng thú vị đã thu hút rất nhiều cặp mắt tò mò của công chúng, ngân hàng vốn nhộn nhịp ồn ào như ở chợ bỗng chốc im lặng hẳn. Thảm Đình nghiến răng, cô đã làm tổn thương anh ta nhiều thế hay sao? Còn về chuyện cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, phải bảo vệ hình tượng mình trước đã. Trước kia người ta đều nói cô là Đại Vương Độc Miệng, đây là lần đầu tiên cô thấy nên tích chút đức để khỏi lãng phí mồm miệng mình thì hơn. Lúc quay người bỏ đi vẫn bất cẩn đạp lên chân anh ta bằng đôi giày cao gót của mình, sức lực đó như dùng một lưỡi dao sắc nhọn. Người ấy kêu lên một tiếng nho nhỏ, trong ngân hàng đang im lặng âm thanh đó nghe rất vang dội. Cô liếng nhìn anh ta bằng ánh mắt đắc ý, đôi giày cao gót giúp cô bỏ đi rất nhanh chóng bỏ lại những ánh mắt phức tạp của mọi người phía sau lưng, những cao thủ đích thực đều cô đơn, để mọi người sùng bái.

Trận chiến đầu kết thức, Thẩm Đình tâm trạng cực tốt, cô đã trừng phạt ma quỷ thay Thượng Đế, dương dương đắc ý mở nhạc trong xe lái đến một ngân hàng khác để rút tiền, sau đó giống như một con ong mật vui vẻ bay đến đóa hoa ngọt ngào.
Đến cửa hàng Miumiu, cô đứng trước đôi giày phát sáng được trưng bày trong tủ, không nhịn được gật gù cảm than: “ôi rất sang, rất hợp với mình”. Cùng lúc cô đưa tay ra, một bài tay đen tội ác khác cũng chạm vào đôi giày, Thẩm Đình bất giác quay đầu lại nhìn xem là chuyện thì giật này mình, trời ơi sao xui xẻo quá vậy, lại là anh ta. Anh ta có đính mát theo dõi trên người mình hay sao? Hiển nhiên người đàn ông kia cũng nhạn ra cô, mà ký ức cũng rất rõ ràng. Lông mày anh ta nhăn lại, có một vẻ lạnh lung và cứng rắn khó tả. Nhân viên bán hàng đứng cạnh còn thổi thêm gió vào lửa với vẻ khó xử “Hai vị đều thích đôi giày đó à, những chỉ còn lại một đôi cuối cùng thôi, ở nơi khác cũng không còn hàng nữa”

Đã cùng chung mái nhà nên Thẩm Đình lấy hất can đảm lên tiếng tiếng chào anh ta: “Hi”

Anh ta lạnh lung nhìn cô một cái, Thẩm Đình tiếp tục nói: “Hay là cậu nhường tôi nhé, tôi thật sự muốn mua nó từ rất lâu rồi”

“Dựa vào đâu thế?”       

“Cậu không thể cứ giành một đôi giày cao gót với một phụ nữ như tôi chứ, không tốt cho hình tượng cậu đâu”. Thẩm Đình ra sức thuyết phục, mong anh ta hạ đao tu nhân tích đức để được thành Phật.

“Tôi còn nhớ mới đây chị còn nói là nam nữ bình đẳng” Đúng là quả báo

Thẩm Đình nói: “Cậu muốn tặng cho bạn gái phải không, có thể mua đôi khác mà, đôi này chưa chắc hợp với cô ấy, có thể đôi khác hợp hơn chăng?”

“Đôi này cũng không hợp với chị, đây là giày của các cô gái trẻ, nhưng chị không hiểu là chị đã là thiếu phụ rồi à?” Giọng điệu nghi ngờ, nhưng ánh mắt anh ta lại nhìn cô vẻ khẳng định.

Nhịn nhịn nhịn: “Tại sao cậu cứ không chịu nhường tôi?” Thẩm Đình dịu dàng hỏi

“ Bảo tôi thương hại chị à? Phụ nữ thời đại mới?” Giọng điệu có vẻ đắc ý

“Dù sao chị đây cũng không thể nhường cậu đâu, tay tôi đã đụng đến đôi giày đó trước, cô bán hàng cũng thấy đúng không?” Không nhịn được nữa thì việc gì phải nhịn, cô hét lên, không quên dùng chữ “chị” để nhắc nhở anh ta nên tôn trọng trưởng bối. Quay sang hỏi cô bán hàng, người đàn ông ấy cũng nhìn, cô nàng bán hàng thấy ánh mắt không mấy thân thiện của anh thì như sáp nến đốt phỏng tay, trở nên vừa nhỏ bé vừa mềm dịu: “Hai vị, xin lỗi thực sự tôi không nhìn rõ”.

“Thế thì chịu đều đi, công bằng mỗi người mua một chiếc” Thẩm Đình đã tính toán, định lấy lý do đó để gạt bỏ suy nghĩ giành giật của anh ta.

Sắc mặt người đàn ông thay đổi, có lẽ cảm nhận được quyết tâm sắt thép của cô, cô đã thề sẽ cùng sống cùng chết với đôi giày ấy rồi. Thẩm Đình thầm mừng.

Sau đó nghe anh ta nói: “Đương nhiên, tôi không thể cho chị cả hai chiếc”

Sắc mặt Thẩm Đình tái xanh, gặp phải anh ta đúng là đại hạn của cô, cô phải dùng nửa tháng lương của mình mua một chiếc giày, mua về để làm gì? Mang về thắp hương cúng Phật hay sao???

“Nếu chị không muốn thì tôi cũng chẳng ý kiến” Vẻ vui mừng trên nỗi khổ của người khác toát ra trong giọng nói lạnh lùng của anh ta bị cô nghe thấy, anh ta đang khinh bỉ cô, trả thù cô.

Không thể để phụ nữ mất mặt, Thẩm Đình nghiến răng bỏ tiền ra mua. Hai ba cô bán hàng đưa mắt nhìn nhau, chưa bào giờ xảy ra chuyện như vậy, tuy từ mặt số học thì hai người tự thanh toán tiền chiếc giày của mình, cộng lại bằng giá một đôi. Nhưng vấn đề ở chỗ, hộp giày phải đưa cho ai?

Anh chàng kia đột nhiên như bị thiên sứ nhập thân, lòng bao dung vĩ đãi trỗi dậy, ánh mắt cuối cùng đã có chút dịu dàng, giễu cợt: “Hộp giày đưa chị đi, về nhà rồi có thể cất chiếc giày vào, tôi hiểu một phụ nữ ngày nào cũng nhìn chiếc giày mình không mang được là chuyện đau buồn biết bao”

“Ai cần cậu lo” Thẩm Đình nói với vẻ bực tức, lần đầu trong đời bỏ tiền ra mua tội nợ về nhà. Nếu có máy quay ở đây, quay lại rồi đăng lên trên mạng Youku, Thẩm Đình cô chắc chắn sẽ nổi tiếng.

Quả nhiên là nhân viên bán hàng của nhãn hiệu quốc tế, nụ cười quốc tế trên gương mặt dù đụng phải hai nhân vật hiếm có như vậy cũng vẫn tỏ ra bình thản, dịu dàng bảo họ biết gần đây trong cửa hàng có hoạt động, sẽ giữ số điện thoại của hai người lại: “Nếu may mắn được rút thăm trúng thì hai vị có thể cùng tham gia hoạt động của chúng tôi”

Thẩm Đình kêu lên: “Trời ơi, đó là may mắn à? Tôi và cậu ta không quen không biết, chị đây không bất hạnh đến nỗi cùng xuất hiện với loại người đó chứ?”

“Nếu cùng xuất hiện, những người không hiểu thực hư chắc chắn sẽ hâm mộ một bà dì trẻ trung như vậy”. Anh ta nhìn cô một cái, ném lại một câu rồi bỏ ra ngoài, để lại Thẩm Đình bị nội thương trầm trọng. Sau đó nhìn thấy dáng anh ta có vẻ tập tễnh, hiển nhiên là đang cố gắng chịu đựng nhưng chỗ bị đạp vẫn rất đau, Thẩm Đình bỗng thấy sảng khoái hắn, giống như quảng cáo vẫn nói: “mát tận ruột, tim bay lượn”!

Hẹn sáu giờ xem mặt, vẫn còn nửa tiếng nữa. Thẩm Đình nhìn chiếc giày cô đơn, bỗng thấy đau buồn: “Trời ơi, đừng trêu đùa con thế chứ, cho dù mua giày cũng bắt con chỉ mua được một chiếc”. Đang u sầu thì “vua nhiều chuyện” trong công ty gọi điện đến, “vua nhiều chuyện” tên thật là Vương Nghi Băng, ước mơ là tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, trước mắt nguyện vọng của cô nàng đã thực hiện được một tí, cô nàng đang đi làm ở một nơi gọi là “tòa nhà Hoàn Cầu”. Cô nàng bao giờ cũng có những tin tức nho nhỏ mới ra lò, một tòa soạn báo tầm tầm mà thị phi cũng chẳng kém một công ty quy mô lớn: “Chị Thẩm Đình, chị Thẩm Đình, em báo chị một tin sốt dẻo nhé!”

“Tin gì, sao bí ẩn thế?”

“Công ty chúng ta sắp có tân binh mới đến!”

“Chức vụ gì?” Thẩm Đình hờ hững hỏi, tòa soạn của họ mấy năm nay cứ bình bình, chẳng chút nổi bật, đến giám đốc nghiệp vụ cũng đổi đến mấy lần.

“Tổng giám đốc”. “vua nhiều chuyện” tuyên bố với vẻ dương dương đắc ý.

“Á! Tổng giám đốc?” Cái mà “vua nhiều chuyện” cần chính là hiệu quả như vậy. Nguyên nhan khiến Thẩm Đình giật mình không phải vì tò mò, mà hiểu rõ rằng lãnh đạo khác nhau thì có những cách làm việc khác nhau, cấp dưới người nào cũng phải điều chỉnh lại bản thân theo lãnh đạo mới, khá là mệt mỏi.

“Nghe nói Tổng giám đốc mới này là con trai cảu chủ tịch tập đoàn, còn khá trẻ”. Thẩm Đình thầm kêu khổ, cô hiểu ý của chủ tịch, tòa soạn này không nổi bật trong khố tài sản của ông, nhưng lại là nơi ông phất lên, nay phái con trai đến đây để trải nghiệm nhân sinh cũng có lý do cả. Nhưng Thẩm Đình sợ nhất là làm việc cùng sếp trẻ tuổi, vì trẻ tuổi làm việc điên cuồng thì không nói làm gì, nhưng con trai của đại gia, đa số đều là một bãi chiến trường cho cấp dưới dọn dẹp. Ác mộng cứ hết cái này đến cái khác, Thẩm Đình đổ hết tội lên đầu anh chàng vừa nãy: Quả nhiên là sao chổi!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-5-2012 16:16:06 | Xem tất
Thẩm Đình là một phụ nữ phóng khoáng hướng ngoại, hoạt bát, hay sốt ruột, dễ vui, trẻ con, tâm trạng thay đổi thất thường. Những người bằng tuổi cô đã kết hôn có vẻ chín chắn hơn nhiều, có thể thấy hôn nhân là chiến trường, có thể khiến người ta trưởng thành nhanh chóng. Nên mỗi lần cô cảm thương cho tuổi tác của mình, đều viết một câu “cuộc đời là ảo giác” vạn lần như một trong blog. Nhưng lát sau lại quên sạch.

Cô không thường đi xem mắt tỏ thái độ bàng quan với với chuyện đó, trong lòng biết chắc chắn là sẽ thất bạo, nhưng dù biết rõ kết quả mà vẫn vui vẻ đi gặp gỡ , cũng xem như an ủi những người xung quanh vậy thôi!

Phụ nữ thường hay đi muộn, nhưng Thẩm Đình không có thói quen dó. Thế là trong thời khắc quan trọng gặp gỡ phu quân tương lai, cô kể chuyện xui xẻo khi nãy cô kể thành chuyện cười cho Cao Hiểu Vi nghe. Cô nàng hét lên trong điện thoại: “Cái này, có người còn độc mồm hơn cả cậu nữa à?”

Thẩm Đình sa sầm mặt kể lại cuộc gặp gỡ ban nãy. Cao Hiểu Vi rất hiiếu kỳ, hỏi liên tục, rồi bảo: “Nói ra thì khả năng quan sát của hắn giỏi một cách bất bình thường, có mấy giây mà đã nhìn ra cậu là gái ế”

Thẩm Đình đau buồn kêu lên: “Này, nghe trọng điểm, nên bắt trọng điểm, thầy cô không dạy cậu thế à?”

“Được rồi, được rồi, tớ biết, có phải là khuyết điểm tính cách hay ám ảnh quá khứ không nhỉ, hắn lại chuyện bé xé ra to như thế? Nhưng cậu phải đi xem mắt cho tớ, không được phá hoại, nếu không thì coi chừng ế cả đời”

“Biết rồi, biết rồi, đừng lải nhải nữa, chẳng phải em còn có anh sao, chồng yêu” Thẩm Đình cố ý nũng nịu, cũng chỉ khi trước mặt Cao Hiểu Vi cô mới làm thế, đến chính cô cũng cảm thấy choáng váng.

Quả nhiên,Cao Hiểu Vi mắng một tiếng “Thầm kinh” rồi cúp máy

Tiếng gọi “chồng yêu” tràn trề tình cảm của cô vừa bị một người đàn ông đứng sau nghe thấy, anh chàng khựng lại, thì ra cô nàng không phải là gái ế, mà là có bạn trai rồi, phán đoán của anh đã sai. Cô gái trước mặt lắc lắc tay anh, anh mới sực tỉnh, cô giá đó e dè hỏi: “Anh tha thứ cho chị em một lần nhé, được không, lúc đó chọ ấy thật sự không rõ trái tim mình”

Chàng trai cười lạnh lùng: “Cô ta đã nói là không có trái tim mà? Mọc ra từ lúc nào vậy?”

Thẩm Đình nghe giọng nói đó khá quen tai nên cũng vừa định đi vệ sinh, cô vửa quay lại đã phát hiện ra Sao Chổi ngồi ngay sau lưng mình.

Thần thánh ơi, cứu con!!!       

Cô gái ngồi với anh ta có mái tốc dài ngang vai, dáng vẻ thanh tú trong sáng, đôi mắt long lanh nước, vẫn cầu xin rất khổ sở: “Một lần tôi, được không?” Ai nghe giọng nói van xin đáng thương như thế cũng sẽ mềm lòng.
Lúc Thẩm Đình đi qua cô nàng thì nghe giọng nói cô cảm của anh chàng kia giống như cơn gió lướt qua: “Không thể, quên đi!”

Trẻ trung như thế, tuyệt tình như thế, bảo cậu là Sao Chổi thì quá lời cho cậu rồi. Thẩm Đình cau mày.

Thẩm Đình quay về chỗ ngồi với vẻ nghĩ ngợi, ở chỗ anh chàng kia ngồi ban nã còn lại hai ly trà nguội lạnh, xem ra cô nàng kia bị Sao Chổi đưa đi rồi. Thẩm Đình mừng thầm trong lòng.

Vừa về chỗ ngồi cũ, đang định ngồi xuống thì Sao Chổi kia đột ngột xuất hiện ra trước mắt cô như có phép thuật. Người như Thẩm Đình cũng giật thót mình, khí thế tạm thua người ta, cô lắp bắp hỏi: “Tóm lại cậu…cậu muốn gì…” Cô tưởng anh ta ở lại đây đợi cô vì mối thù cũ  vặt vãnh kia, mà nếu thế thì đúng là biến thái thật.

Sao Chổi cũng ngờ vực: “Chị ngồi đây à?” Lúc nãy thấy cô bỏ đi anh tưởng là có người khác ngồi chỗ này.

Thẩm Đình hoang mang trả lời: “Đúng thế!”

Sao Chổi vẫn vẻ mặt lạnh lùng, không biết được là đang nghĩ gì: “Vậy thì chị tên là Thẩm Đình?”

Tim cô đập thót một cái, rồi bỗng vỡ lẽ với vẻ tuyệt vọng: “Cậu là Thẩm Nhân Kiệt?” Đối tượng xem mắt của cô, mà lại cùng họ nữa. Chúa ơi, có phải khi người bị đóng đinh trên thập tự giá, đã bị thương tai và mắt, nên mắt mù tai điếc, không nghe thấy tiếng kêu gọi cầu cứu chân thành yếu ớt của một người phụ nữ yếu đuối?

Sao Chổi cười nhạt hai giây, còn kinh khủng hơn là không cười: “Xem ra chúng ta có duyên”

Hôm nay ai cũng có duyên với cô hết: “Nghiệt duyên” Thẩm Đình tức tối đáp lại.

Anh cầm menu lên, cũng chẳng buồn hỏi ý kiến cô, cứ tự tiện chọn món ăn, Thẩm Đình nghĩ xem mình phải dùng cách gì để đào tẩu đây.

Dặn dò phục vụ xong, anh quay lại: “Nghe nói nghề nghiệp của cô cũng khá, là phóng viên chuyên đề? Đương nhiên, bây giờ những người viết được dăm ba chữ đều nghĩ mình là đại văn hào” Những lời bất mãn được phun ra bằng giọng điệu khinh khỉnh, cho dù là một con heo nặng ngót nghét hai tạ cũng tức điên lên mà chết.

“Thẩm Nhân Kiệt, Thẩm Nhân Kiệt, hừ!” Thẩm Đình phản kích lại không chút khách sáo, “Chắc lúc bố mẹ câu đặt tên này có ôm ấp niềm hy vọng nào đó chăng, cái tên này đúng là châm chích thật, hy vọng vào cậu to tát thế, chắc bố mẹ cậu bây giờ buồn chết đi được, chả dám ra ngoài nữa”

Sao Chổi không tỏ ra bị chọc tức, vẻ mặt thờ ơ bất cẩn như thể Thẩm Đình đang nói đến tin tức những vị lãnh đạo ở tận châu Mỹ xã xôi, khi phục vụ mang bít tết lên, anh ra hiệu cho cô ăn trước.

Thẩm Đình hờ hững: “Ngại quá, tôi không ăn thịt bò”

Sao Chổi nhún vai tỏ vẻ sao – cũng – được, sau đó lạng lùng hỏi: “Phụ nữ như chị tại sao lại đi xem mắt? Ngoại tình à?” Cuộc đời anh ghét nhất là những chuyện trái đạo đức.

Thẩm Đình không biết câu anh nói là ý gì, cứ phản pháo trước: “Cậu thì sao, đồng tính luyến ái hả?” Khắc nghiệt, lạnh lùng, đẹp trai, quan trọng nhất là không thích phụ nữ, phù hợp mọi “triệu chứng”. Mà chỉ có hai người phụ nữ, môn xác suất thống kê có thể bỏ qua không tính.

Sao Chổi vẫn tự biên tự diễn: “Người như chị, đi xem mắt chắc chỉ có hai lý do. Một là, dù sao cũng chẳng ai mời, chi bằng đi xem mắt cho vui, tiện thể ăn ké một bữa cơm, đó cũng là một cái nghề! Nguyên nhân thứ hai là, bạn trai chị ở nhà có tốt mấy cũng chỏ xem như đồ dự bị, cứ đến xem thử có câu được rùa vàng hay không, nếu có người tốt hơn thì đá bay anh kia đi là xong!”

Nghe lời bình luận khinh bạc của anh, Thẩm Đình giận tới xanh tái mặt mày, tay cũng run lên không kiềm chế nổi, tại sao cô phải chịu để một người mặt người dạ thú như anh ta sỉ nhục chứ? Những lời sỉ nhục cô phải chịu cả ngày hôm nay lẽ nào còn chưa đủ? Sao anh ta có thể thốt ra những lời đó với vẻ bình thản như thế, bây giờ nếu tìm được câu nói nào ác độc nhất thế gia này, cô sẽ dùng nó để hỏi thăm anh mà không chút nương tình!Tại sao tướng mạo xuất sắc đến thế, cao quý đến thế mà mồm miệng lại độc địa thế nhỉ???

Quần áo? Đúng rồi, một chiếc áo gió kaki rất đẹp! Thẩm Đình đứng lên, cầm lý trà trên bà tạt vào người anh ta, sau đó cười bảo: “Làm sao bây giờ, nếu chị đây không nhìn nhầm thì là quần áo cùa Versace nhỉ, ngại quá!”

Chàng trai không ngờ cảnh “kinh điển” trong phim lại xảy ra với mình, sắc mặt tái nhợt, phục vụ vội đưa khăn đến khắc phục tình hình.

Thẩm Đình nhấc chiếc túi trên ghế lên: “Người cao quý như cậu, chị đây không trả tiền nổi, đi trước đây”. Nghe hai chữ “trả tiền”, cô phục vụ ngây thơ nhìn cô bằng ánh mắt phức tạp.

Thẩm Nhân Kiệt đi như chạy đuổi theo cô, Thẩm Đình đang thanh toán tiền, cô cố ý nói với nhân viên phục vụ sao cho Sao Chổi nghe thấy: “Tôi không muốn ăn bất cứ bữa cơ nào với quý ông cao sang kia, sợ vấy bẩn hồi ức của mình”

Thẩm Nhân Kiệt đang định đuổi theo thì nhân viên phục vụ vội gọi anh lại.

“ Chuyện gì?” Thẩm Nhân Kiệt bực bội

“Xin lỗi, phần của anh chưa thanh toán, chị kia nói hai người tự trả tiền, chị ấy chỉ thanh toán phần của mình”

Thẩm Đình lái xe lung tung, vừa bực vừa buồn, tâm tư bối rối, cũng không biết phải đi đâu để chữa trị vết thương hôm nay của mình. Ngọn đèn đường trắng toát trên đường tỏa sáng cô đơn, e dè và do dự, phát ra thứ ánh sáng lạnh lẽo, đợi người ta ngước lên nhìn, giống như một mặt trăng nhỏ bé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-5-2012 11:08:44 | Xem tất
Cao Hiểu Vi gọi điện đến, câu đầu tiên là: “Sao khó khăn lắm tớ mới giúp cậu tìm ra hàng cao cấp tài mạo song toàn, không biết tại sao cậu ta lại muốn đi xem mắt để cậu tóm được, ngạc nhiên vui sướng chưa!”

Thẩm Đình tức tối: “Ngạc nhiên, nói cho cậu biết, kinh ngạc thì có, vui mừng thì không!”

Cao Hiểu Vi nghe thế cũng truy hỏi đến cùng.

Thẩm Đình kể lại  chuyện phát hiên Sao Chổi lại chính là người mà cô xem mắt, và kể luôn những lời nói còn ác độc hơn cả ác quỷ của anh chàng ấy cho Cao Hiểu Vi nghe, sau khi kể xong cơn tức giận của Thẩm Đình mới tan biến.

Cao Hiểu Vi nghe xong mới cảm nhận được sâu sắc sức mạnh của ngôn ngữ, chẳng trách Lỗ Tấn tiên sinh từ bỏ y học để theo nghiệp văn, dao thì làm sao sắc bén bằng một phần vạn của ngôn ngữ. Sao Chổi ấy cũng lợi hại thật, từng câu từng chữ đều đẫm máu.

Thẩm Đình thả lòng tâm tình rồi mới nói: “Bà đây vì hắn mà đến cơm tối cũng chưa ăn, thịt bò bít tết quỷ quái gì mà đắt thế, xót tiền chết được. Hôm này vì hắn mà bà đã cạn kiệt cả tiền tài. Đói tới nỗi dạ dày đau quá”

Thẩm Đình vốn định đến quán ăn gần đó để lót dạ nhưng thấy trời có vẻ sắp mưa từ đây về đến nhà cũng gần tiếng đồng hồ nên mua bánh mì cho xong, vừa vào cửa hàng tiện lợi thì trời đã đổ ào ào như trú nước, giữa trời và đất sao mà hài hòa thế!
Thẩm Đình lấy chiếc ô cuối cùng trong cửa hàng, một người đàn ông ướt sũng lao vào hỏi: “Xin hỏi gần đây có cửa hàng sửa xe nào không?” Xem ra giữa đường xe gặp trục trặc, nhân viên cửa hàng lắc đầu tỏ ý không biết.

Thẩm Đình đang định đến quầy thanh toàn, gần như chấn động bởi cảnh tượng mình nhìn thấy.

Thần thánh ơi, con thừa nhận con nói Người mắt mù tai điếc là con sai, bây giờ Người đã chứng minh lời bịa đặt của con rồi, nhưng có nên trùng hợp đến thế không cơ chứ!

Thẩm Nhân Kiệt hỏi: “Vậy có ô không?” Chiếc áo khoác Versace của anh đã ướt dẫm, đang rỏ nước tí tách. Thẩm Đình thấy đó là chiếc áo khoác dẹp nhất từ lúc cô sinh ra đến nay, không, phải nói là áo mưa mới đúng.

Cô gái bán hàng nói: “Chiếc ô cô kia cầm là chiếc cuối cùng rồi!”

Thẩm Đình đắc ý huơ huơ chiếc ô trong tay: “Làm sao mà cậu mua được ô chứ, đó là ý trời, ông trời đang chuẩn bị cho sét đánh chết cậu đấy!”

Thẩm Nhân Kiệt vì mắc mưa nên đôi môi tái nhợt, cuối cùng vẫn không nói gì.

Thẩm Đình nhìn bịch bánh mỳ cầm trong tay rồi kêu lên: “Này, bánh mỳ này quá “đát” rồi, sao lại đem ra bán?”

Cô gái bán hàng vội đứng lên xem, quả nhiên thế, đang định xin lõi thì đến Thẩm Nhân Kiệt lên tiếng: “Đó là ý trời, bà già quá “đát” ăn bánh mỳ quá “đát”, rất hợp” Nói xong không kìm được ho lên mấy tiếng.

Cô nhân viên không kìm được cười, Thẩm Đình bực tức: “Cô cười cái gì?”

Cô gái vội vàng xin lỗi: “Xin lỗi, hai người thú vị quá”

“Hắn là hắn, tôi là tôi, đừng có dùng từ “hai người” làm chị đây khó chịu lắm!”

Cô quay người định bỏ ra ra ngoài thì nghe cô nhân viên sau lưng hỏi vẻ quan tâm: “Anh à, hình như anh cảm lạnh rồi, tốt nhất là đừng để mắc mưa nữa”. Cô quay lại nhìn anh ta một cái, dáng vẻ co ro, gương mặt trắng bệch, quả đúng là thế. Tuy biết loại người như anh ta có bệnh cũng không thừa nhận là đau, đau lắm cũng sẽ không kêu. Nhưng bất lực là cô vốn hay mềm lòng, cho dù là loại người như thế, lúc tức giận rõ ràng mong cho hắn gặp báo ứng, nhưng báo ứng đến thật thì lại thấy ân hận, như thể anh ta bệnh là do lỗi của cô vậy. Cô đặt chiếc ô lên bàn, nói với cô bán hàng: “Chị đây tháng này tiết kiệm chi tiêu, không mua chiếc ô này nữa, phiền cô trả lại tiền.”

Anh nhìn chiếc ô cô để lại, trắng bệch và trầm lặng, không nói tiếng cảm ơn. Cô không mong đợi sự cảm kích từ loại người đó nên đẩy cửa ra, dùng tay che đầu rồi chạy mất hút, người phụ nưa 30 tuổi vẫn trong sáng như lúc 13. Thẩm Nhân Kiệt cầm ô của người khác đi trên đường, nhìn những sợi mưa rơi xuống liên tục từ bầu trời cao, lúc rơi ngang ô cửa kính sáng đèn của các tòa nhà cao tầng, ánh sáng bạc lấp lánh, giống như sao băng vụt qua.

Vẫn phải nhờ người đến giúp, gọi điện cho tên bạn Tạ Huyền, câu đầu tiên của hắn là: “Cậu gặp cô gái đó rồi à?”

Thẩm Nhân Kiệt lãnh đạm: “Sao có thể”. Sau đó kể tình hình ngặt nghèo của mình cho cậu ta, bắt cậu ta đến xử lý hộ.

Tạ Huyền cười sảng khoái, tính cách khác biệt một trời một vực với Thẩm Nhân Kiệt: “Cậu cũng khéo chọn chỗ hỏng xe nhỉ, chạy đến tận ngoại ô đào vàng à? Còn nữa, sao lại mắc mưa chứ, muốn chết hả? Đợi đấy, tôi đến tìm cậu.

Thẩm Đình vừa gặm bánh mì vừa lái chiếc xe QQ độc nhất vô nhị của cô lao vào màn mưa ra đường lớn, được nửa đường bỗng nhớ ra hôm nay lúc ra ngoài đã quên đóng cửa sổ. Thôi rồi, mưa ác liệt kiểu này chắc bây giờ trong nhà thê thảm lắm. Sách và bản thảo trên bàn gần cửa sổ chắc ướt hết, về nhà mở cửa ra, nước mưa trong nhà đã gần đến mắt cá chân, thì ra ngoài những ô cửa chưa đóng thì trên trần còn mấy chỗ dột, lần trước dột mưa, may lúc đó cuối tuần, cô có ở nhà, thế là dùng chậu rửa mặt, bát, ly uống nước…đủ thứ tạo thành một đội nhạc, gọi chủ nhà đến sửa, kết quả vẫn trì hoãn không đến. Trời hết mưa, cô cũng quên bẵng giống như vết thương liền sẹo thì quên đau vậy. Vốn là thuê nơi này vì nó là chỗ ở vừa độc lập vừa tiện lợi, quan trọng nhất là rẻ nên cứ chịu đựng khiếm khuyết của nó. Còn trách ai được? Ngoài việc hận bản thân mình không có tiền thuê nhà ra, chỉ có thể oán trách mình đầu thai không đúng chỗ!

Cô cầm giày cao gót nhón nhén đến chỗ sofa ngồi phịch xuống, cả người bải hoài rã rời, trong lòng bắt đầu thấy chua chát,cái thành phố cô quen thuộc từ nhở này bao giờ đã khiến người ta thảm hại đến thế, mỏi mệt đến thế? Còn cuộc sống từ khi nào khiến người ta cảm thấy chỉ còn lại bất lực và thất bại? Đâu chỉ thế, ta dùng 10 năm quý báu nhất trong cuộc đời người phụ nữ để ngày ngày bận rộn tối tăm mặt mũi, tăng cá đến 12 giờ đêm, sáng hôm sau ông chủ vừa gọi một tiếng là đến bữa sáng cũng chẳng dám ăn, vậy mà bao nhiêu nỗ lực và hy sinh cả thời tuổi trẻ ấy cơ hồ đã tan biến vào hư không, hai bàn tay trắng không nắm bắt được thứ gì. Đến cuối cùng ta vẫn không trả nổi nợ thẻ tín dụng mà nhọc thân, vì thấy người ta cười với nhau rạng rỡ trong ảnh cưới mà phiền lòng. Chẳng có gì, chẳng làm nên trò trống gì. Nước mắt như chực trào ra, cô chợt thấy một mình một bóng, chẳng ai ở đây cả, chẳng có ai.

Cô cố ngăn dòng lệ chảy xuống, tự nhủ rằng: “Thôi nào, khóc gì chứ. Vui vẻ lên nào, vui vẻ lên nào”

Quẳng chiếc giày cùng tất cả mọi sự sang một bên, cô bắt đầu nhày thiết hài trong căn phòng chẳng lấy gì làm rộng. Cô học nhảy hồi học đại học, khi đó cô còn trẻ đến mức gần như chẳng có chút khuyết điểm nào trong tư tưởng. Không thể nhớ nổi đã bao lâu rồi chưa nhảy, bốn năm? Năm năm? Bận bịu quá! Tất bật quá! Cô nhảy thật mạnh mẽ, nước trên sàn bắn lên tung tóe, giống như những hạt ngọc trai bị đánh rơi giữa không trung. Khi khiêu vũ, cô như hóa thân thành một áng mây tự do, như một đóa hoa tràn trề sức sống.

Người thuê nhà tầng dưới thúc chổi cật lực lên trần nhà la ó, thanh âm chói tai như kim chích vào tim Thẩm Đình: “Tầng trên đang làm quái gì vậy, ồn chết đi được, thật chẳng có ngày nào sống yên ổn” Phòng cô ở tầng trên cùng, chẳng có ai ở trên nữa mà kêu ca. Cạn kiệt sức lực, cô khuỵu xuống ngồi giữa nước mưa, nước mắt cứ thế mà tuôn trào.

Đúng lúc này, có người bước vào: “ Sao thế nhỉ, đến cả cửa cũng không đóng” Sau đó trông thấy cô cả người ướt đẫm ngồi trong nước, liền tất tả chạy đến: “Thẩm Đình, em sao vậy?”

Thẩm Đình ngước đôi mắt ướt lên nhìn Hoàng Khải Nam, người bạn thanh mai trúc mã của cô, nức nở nói: “Bất công với em quá, tại sao em lại ra nông nỗi này? Thật ra em cũng có lý tưởng, em cũng rất cô gắng, mỗi lần vấp ngã em đều ngoan cường đứng dậy để khỏi lỡ bước tiếp theo. Nhưng tại sao kết quả lại như vậy? Anh à, anh có thể cho em biết không?” Tuy không có quan hệ huyết thống, nhưng từ nhỏ cô đã quen gọi anh bằng anh.

Hoàng Khải Nam đỡ cô dậy: “Anh nghe Cao Hiểu Vi nói hôm nay em gặp phải một người quái dị, hẳn em mệt quá đây” Anh là người tốt dịu dàng nhất, kẻ khác dù tệ thế nào cũng chăng nữa anh cũng không bao giờ nặng lời một câu nào.

Thẩm Đình nói: “Quái dị ư? Được thế thì đã tốt” Cô lại bắt đầu kể một mạch sự tích không gì sánh kịp của gã Sao Chổi, sau cùng còn tự dằn vặt: “Loại người ấy mà cớ gì em còn muốn giúp, trời ạ, sao em lúc nào cũng ngu ngốc thế nhỉ!”

“Em không ngốc, em chỉ lương thiện quá thôi!”

“Cảm ơn anh, được anh dán nhãn “lương thiện” em cũng thấy lòng dễ chịu hơn nhiều rồi. Nhưng mà lương thiện và ngốc nghếch có khác nhau là mấy?”

Hoàng Khải Nam vỗ nhẹ lên vai cô, không nói gì.

Thẩm Đình chán nản lẩm bẩm: “Mai em còn phải đi làm, đau lòng cũng không đau mãi được, lãng phí thời gian quá. Chắc em rồi cũng sẽ chết đi một cách tầm thường như thế này thôi”

Hai tay Hoàng Khải Nam nhẹ nhàng nâng mặt cô lên, để cô nhìn thẳng vào anh: “Thẩm Đình, em còn nhớ chúng ta đã nói, nếu đến năm 30 tuổi mà em vẫn chưa tìm được nửa kia thì chúng mình đến với nhau luôn không?”

Thẩm Đình bật cười: “Anh đang cầu hôn em đấy à? Hôm nay em còn chưa chuẩn bị gì cả”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-5-2012 11:18:22 | Xem tất
Hoàng Khải Nam ngập ngừng trong chốc lát rồi nghiêm nghị nói: “Ý anh là, cho dù trong tình cảnh xấu thế nào chăng nữa, ít nhất còn có anh ở đây”

Thẩm Đình nghe câu này thì nước mắt bất chợt lại rừng rừng, cô ôm chầm lấy anh nói: “Cám ơn anh, anh à, chỉ có anh là tốt với em nhất”

Hoàng Khải Nam nói: “Nào, nín đi, chỗ này tạm thời không ở được, Cao Hiểu Vi còn có bạn trai, cũng không tiện. Tôi nay em đến chỗ anh trước vậy”

Thẩm Đình nghiêm mặt, làm ra vẻ tự vệ: “Nam nữ thụ thụ bất thân, huống hồ là ở chung một nhà, rốt cục là anh muốn làm gì đây?”

Hoàng Khải Nam ngao ngán thở dài: “Em chỉ được có thể, ba hòi khóc ba hồi cười, vừa mói đau khổ lại có thể nói đùa ngay được, chẳng biết đâu mà lần. Cũng chẳng chịu sửa đổi?

Anh vừa nói vừa giúp cô lấy vài thứ vật dụng thường dùng rồi bảo: “ Bạn anh đi nước ngoài hai ba tháng, nhà để trống, cậu ấy còn bảo anh đến trông nhà giúp. Mai anh nói với cậu ấy một tiếng để em đến đó trước, trả phòng này rồi kiếm nơi khác. Chỗ thế này mà em cũng ở được lâu thật, có tạm bợ chăng nữa thì cũng không phải thế này”

“Ở chẳng phải rẻ hơn sao? Đậu xe cũng tiện hơn. Nơi khác chỗ đậu xe đắt quá, em sẽ chật vật lắm, biết trước hồi đầu em chẳng mua trả góp chiếc xe ấy, thật là toàn gây phiền phức cho em, mỗi lần giá xăng lên là lại lo sốt vó”

“Anh sẽ tìm được chỗ khác”

Thẩm Đình đợt nhiên nghĩ đến một điểm mấu chốt: “Người bạn ấy của anh là cái người rất giàu đó phải không?”

“Phải”

“Chỗ anh ta ở chắc được lắm, mà nếu quen được người có tiền thì còn được hơn nữa, em được nhờ hồng phúc của anh rồi, ở đó có nhiều người giàu, biết đâu em lại câu được một chú rể rùa vàng”

“Tỉnh lại đi, em sắp 30 rồi”. Hoàng Khải Nam đạo mạo nói

Chẳng như mưa xuân rả rịch, trận mưa hôm ấy cũng dứt khoát như thành phố này vậy, đến ngày hôm sau đã trời quang mây tạnh. Thẩm Đình tuy tối qua trằn trọc đến quá nửa đêm, nhưng sáng hôm sau vẫn phải đi làm đúng giờ.

Chúa buôn chuyện Vương Nghi Băng ở quầy tiếp tân do phải mở cửa nên luôn đến sớm nhất. Thẩm Đình vừa bước vào văn phòng, cô liền kích động bộc lộ bản sắc nhiều chuyện: “Chị Thẩm Đình, hôm này tổng giám đốc mới đến nhậm chức đấy”

“Câu này quen quá, chắc nghe thấy ở đâu rồi?” Thẩm Đình nghiêng đầu giả vờ nghĩ ngợi: “À à, hôm qua cô nói với chị hai lần rồi”
Vua nhiều chuyện là nhân viên trẻ nhất công ty, mới bước ra xã hội, đối với việc gì cũng còn giữ cái đơn thuần trẻ nít ở trường học: “Chị Thẩm Đình, lẽ nào chị không thấy tò mò”

“Tò mò chứ, những cũng thế cả thôi. Chúng ta là người làm thuê, ông chủ là ai thì có khác gì, tăng ca như cũ thôi. Chẳng thể vì việc này mà thay đổi vận mệnh được”

Vua nhiều chuyện dường như đã lãnh hội được triết lý nhân sinh trong lời của Thẩm Đình, sau đó thận trọng nói: “Chị Thẩm Đình, lần này em sẽ đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ thật đấy”Câu này Thẩm Đình nghe không dưới hai mươi lần.

Giám đốc Trần Chính Nghĩa, người Đài Loan, là người thứ hai đến công ty. Mang tiếng là nhân tài được trả lương hậu hĩ mới về, nhưng thực ra ngoài cái gọi là tầm nhìn quốc tế ra thì gã chẳng có gì, rõ ràng chỉ giả bộ quần áo mới của nhà vua mà thôi. Mấy năm nay chẳng đóng góp gì cho công ty, không giúp ích gì cho nghiệp vụ thế mà chức vụ vẫn cao ngất ngưởng, gã hẳn không thể không có một mánh lới cao siêu. Lăn lộn giang hồ lâu như thế, kiểu gì cũng phải có chút tài năng: “Người Đại Lục các cô căn bản không có chút khái niệm quản lý gì cả, cho nên có tổng giám đốc thế nào đi nữa thì cũng chẳng khá lên được đâu, các người có hiểu không?” Đem trách nhiệm mà chính bản thân cũng phải gánh vác đùn hết lên vai người khác chính là cái tài đầu tiên của gã.

Những người khác cũng lục tục đến đông đủ, tụ tập trong phòng họp đợi tổng giám đống mới đến long trọng đọc một bài diễn văn nhậm chức lâm ly mùi mẫn, chi đến khi vua nhiều chuyện nghe điện thoại xong vội vã quay lại nói: “Tổng giám đốc bị cảm rồi, phải chiều mới đến. Anh ấy bảo mọi người cứ làm việc trước đi”

Phải đợi lâu nên mọi người đều có chút bực bội: “Mới tí tuổi đầu, làm ra vẻ gì chứ” Trong lòng không khỏi này sinh ác cảm.
Giám đốc Đài Loan nhân cô hội này bẻ bai: “Người Trung Quốc các người chẳng có tí khái niệm thời gian nào cả, hễ không muốn đến là không đến, muốn trễ giờ là trễ giờ, đúng giờ là cách thức cơ bản nhất để thể hiện sự tôn trọng giữa con người với nhau, các người có hiểu không?” Đạp người khác xuống, để nâng mình lên là cái tài thứ hai của gã. Lâu nay sách lược của mọi người với gã là nghe tai nọ lọt tai kia, tuy nhiên không thể phủ nhận một điều là gã Đài Loan đó khá đúng giờ. Giám đốc Đài Loan lẩm bẩm trở về văn phòng, tiện thể nói ra phía quầy tiếp tân: “Anh ta rốt cuộc còn muốn cảm bao lâu nữa? Nếu việc này xảy ra lần thứ hai tôi sẽ đến ngay văn phòng Kiều dân kiện anh ta lừa đào, có biết thời gian của tôi là gì không hả, tôi ra ngoài giảng một giờ ba ngàn tệ, các người một tháng trả lương cho tôi được bao nhiêu chứ?”

Bình luận

Ủng hộ 2 tay:P Truyện hay quá. Không biết trâu già này mắc nghẹn cỏ non như thế nào đây.  Đăng lúc 27-5-2012 12:26 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách