Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 51849|Trả lời: 83
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Hủ Nữ GAGA | Mèo Lười Ngủ Ngày

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 13-1-2012 14:54:26 | Xem tất |Chế độ đọc


Hủ nữ GAGA  [腐女 GAGA]


Tên gốc trên Internet: Hủ nữ mãnh như hổ  [腐女猛于虎]

Tác giả: Mèo lười ngủ ngày [睡懒觉的喵]

Nguồn convert: Tự xử

Người convert: Tự xử

Tình trạng bản convert: Full

Editor: Jian Bing

Tình trạng sáng tác: Đã hoàn thành

Nguồn: http://gumyeu.wordpress.com/hu-nu-gaga/
==


Giới thiệu:

Bạch Ngưng là một hủ nữ tiêu chuẩn, chính thái (bé trai) thụ, bá vương công, đại thúc thụ, bĩ tử (lưu manh) công… Ai đến cũng không cự tuyệt.
Bởi vì hoàn cảnh công tác mang tính chất thuần khiết, trong cuộc sống hàng ngày Bạch Ngưng đem chính mình ngụy trang thành một tiểu bạch thỏ thuần khiết đáng yêu.
Nhưng mà, ngày X tháng X năm X, sau khi Đại Boss của Bạch Ngưng ở một hội nghị, một phút bất cẩn mở ra một folder trong MP4 của Bạch Ngưng, tên là “GV”… mọi thứ bắt đầu thay đổi…


Văn án:


Tầng 4 tòa nhà C Lập Đỉnh Quốc Tế building, phòng hội nghị tòa soạn [Thực Thượng].

Chiếc bàn hội thảo dài quây thành một vòng tròn. Ở phía chính giữa, chậu Quân Tử Lan xa xỉ đang tỏa hương thơm ngát, máy điều hòa rung lên nhè nhẹ. Phía cuối chiếc bàn, Đại Boss ngồi nghiêm chỉnh, đùa nghịch chiếc laptop Apple “vợ bé” thương yêu.

Cuộc họp hàng tháng của tạp chí đang tiến hành đúng trình tự.

Trưởng bộ phận biên tập mở máy chiếu chuẩn bị thuyết trình, đèn vừa tắt, mọi người tập trung tinh thần, người nghe, người suy nghĩ, kẻ gật đầu, chỉ có mỗi mình ta, căng thẳng đứng cách Đại Boss không xa, mồ hôi ướt đẫm.

Chẳng biết sếp ta đang lảm nhảm những gì, hồn vía ta đã sớm bay tới ngoài không gian, bởi vì ta đã phạm vào một đại sai lầm trí mạng: Không thể tin được ta đã quên không kiểm tra tư liệu hội thảo! Cả phòng họp lớn như vậy, trừ âm thanh nam tính trầm thấp của sếp, cũng chỉ còn tiếng ta thở dốc lo lắng.

Lúc này, n ánh mắt vô cùng nghiêm túc nhìn chằm chằm lên màn chiếu. Đỉnh đầu ta chậm rãi nhỏ xuống một giọt mồ hôi lạnh.

Trên màn hình, hiện lên rõ ràng một folder.

Một folder ẩn mang tên “GV”. Càng kinh khủng hơn là, Đại Boss từ từ từng bước một tiến lại gần folder “GV” thân yêu của ta.

Đại Boss không chút để tâm, “Tư liệu hội nghị ở trong này đây sao?”

Phòng hội nghị, hoàn toàn tĩnh lặng

Đơ mất nửa giây, hồn vía của ta rút cuộc cũng quay về đúng thời khắc mấu chốt. Sau cùng, không để ý chế độ gì gì của công ty, cũng chẳng quản gì hình tượng thục nữ, ta dùng cổ họng liều mạng hét chói tai: “Không được!”

Một tiếng kêu khẩn thiết của ta, nguyên bản phòng họp đang yên lặng bỗng nổ oành như bị bom nguyên tử oanh tạc, mọi người đần mặt kinh ngạc quay đầu nhìn ta. Cùng lúc đó, bàn tay Đại Boss rung lên…

Click một tiếng, folder mở ra.

Thân thể ta, tại khi đầu óc còn chưa kịp chỉ thị, trước lúc đồng nghiệp cùng ban lãnh đạo kịp nhìn thấy màn hình, dứt khoát vọt tới trước mặt Đại Boss, nhấc Apple laptop “Vợ Bé” thương yêu tháng trước hắn mới mua lên, hung hăng nện xuống.

Pạch!

Chiếc Apple tức khắc từ trần.

Máy chiếu chẳng biết đã văng đi đâu từ lúc nào.

Trong phòng hội nghị, rốt cuộc yên lặng một mảng.

Giống như cả thế giới đều đang ngủ.

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +15 Thu lại Lý do
DinhDinh + 5 Tr hay qá,dzễ thươg qá e iêu ơi!!.
greenrosetq + 10 Cám ơn bạn đã post truyện

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 14:58:51 | Xem tất
PHẦN I
Chương 1. Folder ẩn


Bây giờ, trước tiên chúng ta hãy quay ngược thời gian trở lại buổi sáng hôm nay. Sự tình kể ra như sau.

10:07 AM, ta ngồi trong văn phòng xa hoa của Đại Boss, lạnh run.

Hôm nay, không khí xung quanh Đại Boss thật không bình thường, một mảng đầu hói trơn bóng, đôi mắt nhỏ nheo lại, sắc bén nhìn chằm chằm vào ta, vẻ mặt trầm tư.

Ta nhớ rõ, Đại Boss thân thiết nhã nhặn từng một lần có bầu không khí hỗn loạn như thế, là vì toàn thể nhân viên tạp chí cùng nhau đề nghị, nói ánh nắng mùa hè thật sự rất chói mắt, mạnh mẽ yêu cầu công ty bố trí rèm cửa sổ. Vì thế, Đại Boss anh minh thần võ của chúng ta sau nhiều lần giãy dụa, rốt cuộc cũng kêu phòng tài vụ đi mua rèm cửa sổ – miếng vải trong suốt – về. Kết quả là nắng không bị che khuất, toà soạn hết cả mùa hè đều đắm chìm trong bầu không khí mộng ảo của sắc hồng công chúa.

Lại có một lần, ông chủ của công ty in ấn đến đòi nợ, tuyên bố giá thành giấy tăng nhanh, chi phí in ấn tự nhiên cũng phải tăng lên. Đại Boss mạnh mẽ kiên quyết, dùng thời gian hai ngày điều động khảo sát thu thập giá giấy xung quanh, đem so sánh đối chiếu, rồi dùng làm bằng chứng vạch trần “giá giấy tăng lên” là bịa đặt. Tiện đà mang lên mặt bàn còn có bức ảnh chụp chung của ông chủ in ấn cùng bồ nhí. Dưới sự uy hiếp như ngọn núi vô hình của các bằng chứng, ông chủ đã mất hết mặt mũi của công ty in ấn phải đưa ra một lô giấy tốt nhất cho tạp chí rồi câm nín rút lui.

Lại một lần khác…

Chỉ cần động đến vấn đề tiền nong, cả người Đại Boss của chúng ta sẽ tản mát ra một không khí áp lực đặc biệt dọa người. Lần này, nguyên nhân ta đến văn phòng của hắn là vì bản hợp đồng bán thân một năm của ta đã đến hạn.

Một năm nay làm trợ lý biên tập, ta vẫn cẩn cẩn thận thận, cần cù tận tụy, không hề có một câu oán thán, bản thân trong công tác bận rộn, kiểm tra mỗi tháng cũng đạt hơn chín mươi phần trăm. Xét theo trình tự, hợp đồng hết hạn cũng là ngày ta thăng chức lên biên tập.

Bộ phận biên tập, bộ phận hành chính, bộ phận nhân sự,… từng bộ phận đều đã đóng dấu thông qua xét duyệt với báo cáo thỉnh cầu thăng chức của ta, thẳng tiến tới cửa cuối cùng – Đại Boss. Ta kéo kéo cổ áo theo bản năng, dự cảm rằng một cửa này qua không dễ dàng, thậm chí hoàn toàn có khả năng thất bại. Bởi vì thăng lên biên tập có nghĩ là tiền lương của ta tăng lên 20%, phúc lợi, đãi ngộ, tất cả đều tăng lên một bậc, mà đề cập tới tiền bạc, Đại Boss luôn rất mẫn cảm.

Một lúc lâu sau, Đại Boss rốt cuộc buông tha ta, bỏ đi ánh nhìn có thể bắn chết người, mở miệng bằng cái giọng tiêu chuẩn của một lãnh đạo, “Tiểu Bạch này, một năm nay, đối với quá trình công tác của bản thân cô có hài lòng không?”

Ta oán giận trừng mắt liếc Boss một cái, thật là kẻ thâm hiểm. Nếu ta nói không hài lòng, chuyện thăng chức chắc khỏi phải bàn nữa. Nhưng nếu nói vừa lòng, bổn tiểu thư lại có vẻ tự phụ quá mức.

Vì thế, ta mím môi cười, trả lời theo đường vòng: “Tôi vừa mới tốt nghiệp đã vào toà soạn, qua thời gian một năm quả thực đã học được rất nhiều thứ. Trong phòng biên tập, trưởng phòng Lý cùng các vị biên tập đều đối đãi với tôi không tệ, còn tận tâm bồi dưỡng tôi. Mặc dù tôi còn có khiếm khuyết ở một số phương diện, nhưng cũng may mọi người đều nhất trí đánh giá tôi không tệ lắm, cho nên tôi cũng có tin tưởng vào bản thân.”

Tua xong đoạn này thật nhanh, ta thở phào nhẹ nhõm, phù phù! Nói như vậy, vừa khẳng định năng lực bản thân lại vừa không thể hiện kiêu ngạo, ta muốn nhìn xem Đại Boss có thể nói như thế nào.

Ai ngờ, Đại Boss, trong nháy mắt, nhếch lên một nụ cười giảo hoạt, ta còn không kịp thầm kêu không tốt, hắn đã mở miệng:

“Nói như vậy, Tiểu Bạch còn rất nhiều điều muốn học tập phải không?”

“Tôi…”

“Tôi nhớ rõ tạp chí số trước cô đánh máy, thế nhưng có ba chỗ sai”

“Tôi…”

“Tiểu Bạch ơi Tiểu Bạch, phải cẩn thận! Cẩn thận là gì, cô biết không? Chính là điều kiện nền tảng của tạp chí. Cô nói xem, nếu đem tên lãnh đạo quốc gia hoặc khách hàng đăng sai nửa chữ, ai chịu trách nhiệm?”

“Tôi…”

“Ai, tôi nhớ trước đây không lâu, cũng có một cô bé không khác cô nhiều lắm làm trợ lý biên tập ở công ty, bởi vì đem “Hồ Bắc” viết sai thành “Hồ Nam”, làm cho khách hàng không chịu giao phí quảng cáo, toà soạn tổn thất mười vạn a, mười vạn!”

Ta đã không còn “Tôi…” được nữa.

Đại Boss luôn luôn làm cho người khác không còn có thể dùng ngôn ngữ nào để đáp lời.

“Mấy người trẻ các cô, thật sự là quá táo bạo, quá khinh suất. Làm việc nhất định phải đến nơi đến chốn, nhất định phải cẩn thận, biết không? Các cô tật xấu nhất chính là hay tự cho mình là đúng.”

Nhất thời, ta lệ rơi đầy mặt. Ông chủ, tại sao không chịu để ta nói hết? Kỳ thật, ta muốn nói là cho dù không tăng lương, có thể trước tiên đem ta thăng chức rồi hãy nói, cái này coi như là khẳng định tốt nhất đối với một năm công tác của ta đi!

Đại Boss vẫn cứ thao thao bất tuyệt, đã đem vấn đề lỗi chính tả chuyển đến vấn đề sắp chữ, tiếp đến là ý tưởng bài viết cùng cung cách phối hợp giữa các phòng ban. Vì thế, một hồi từ chuyện thăng chức bị Đại Boss thân yêu cứng rắn đổi thành khóa huấn luyện tư tưởng.

Ta đã không còn nước mắt để rơi nữa.

“Tiểu Bạch, đã hiểu hết chưa?”

Ta đờ đẫn gật đầu.

“Ừ.” Đại Boss vừa lòng gật đầu, trong mắt toát ra tình cảm trưởng bối quan tâm cùng lãnh đạo tán thưởng, “Nếu như vậy, ra ngoài làm việc đi.”

Ta đứng dậy ra khỏi văn phòng, khi tới cửa ta đột nhiên ý thức được một vấn đề mấu chốt: Rốt cuộc là ta tới đây làm gì?

~~Ta triệt để bị boss lừa rồi.~~

Vấn đề này quấy nhiễu ta cho tới tận hội nghị buổi chiều, thời điểm ta phạm phải sai lầm lớn nhất trong cuộc đời. Mà tính nghiêm trọng của sai lầm này, chỉ kém một chút so với lúc nhỏ ta cầm chiếc ô tô đồ chơi vỏ sắt nện vỡ đầu thằng em họ.

2:00 PM, hội nghị chọn đề tài.

Nhân viên tham dự hội nghị: Đại Boss một cái, trai đẹp gái xinh bộ phận biên tập năm người, khủng long và cóc phòng phóng viên bảy con.

Chủ đề hội nghị: Thảo luận quyết định đề tài chính của tạp chí kỳ sau.

Hình thức hội nghị: Bộ phận biên tập, phòng phóng viên trước đó chọn ra hai ba đề tài, mọi người cùng thảo luận, cuối cùng Đại Boss quyết định dùng đề tài chính nào cho kỳ này.

Khen thưởng hội nghị: Bộ phận nào có đề tài được lựa chọn sẽ giao cho bộ phận đó soạn bản thảo. Hơn nữa, cuối tháng tiền thưởng tăng 20%, phí làm ca tăng 50%, phí giao thông, điện thoại tăng 50%. Liên tiếp bảy kỳ được chọn, tiền thưởng cuối năm tăng 0.5%.

Ta vẫn thường tự hỏi, Đại Boss định ra chế độ khen thưởng như vậy với ý định ban đầu là gì? Là tăng tính tích cực trong công tác của nhân viên hay là xúc tiến cạnh tranh giữa hai bộ phận? Nếu thật sự là xúc tiến cạnh tranh, giờ phút này hắn điệu bộ thẳng lưng, vẻ mặt nghiêm túc lắng nghe, kỳ thực là kẹp giữa hai bộ phận đang có “cuộc chiến nước bọt”, có phải đã hối hận rồi hay không?

Mỗi lần mở hội nghị, đại để đều là thời điểm Đại Boss thống khổ nhất, ta hưng phấn nhất.

Nguyên nhân rất đơn giản, ngay từ đầu ban biên tập với phòng phóng viên đã nhìn nhau không vừa mắt, dưới sự cổ vũ của giải thưởng cuối tháng, bèn lôi ý tưởng đề tài ra công kích lẫn nhau, tại hội nghị mặt đỏ tai tía, tranh cãi ầm ỹ. Lần khốc liệt nhất, nữ phóng viên Slime thậm chí đeo nguyên đôi giày cao gót 9 cm nhảy lên ghế, có thể thấy tình hình hoành tráng như thế nào.

Mà lúc này đây, ta mà nhớ không nhầm, nếu đề tài của bộ phận biên tập lại được lựa chọn, chúng ta đã sáu lần liên tiếp đoạt giải quán quân. Bởi vậy, hội nghị hôm hay kịch liệt dị thường.

Xán Xán của bộ phận biên tập: “Đề tài thứ nhất của chúng tôi kỳ này nhằm vào bối cảnh nguy cơ tài chính, cùng với sự thay đổi của mô hình tiêu thụ sau khi có lệnh cấm rượu mới ban hành, phân tích hiện trạng ngành công nghiệp đồ uống…”

Slime của phòng phóng viên:”Ngừng, đề tài như vậy mà cũng dám đem ra nói? Làm ơn đi! Thời điểm lệnh cấm ban hành còn hai tháng nữa, bây giờ mới nói đến cái gì biến hóa, đối thủ của chúng ta đã sớm làm rồi!”

Hoàng mao cẩu của phòng phóng viên: “Đúng thế, người trong ngành lại chẳng không cười đến rụng răng, nói chúng ta nhặt lại cái mông nóng của người khác à?”

Tiểu Duy của bộ phận biên tập: “Mới chỉ… mới chỉ, nhưng… là! Ta… chúng ta…. hiện… hiện…”

Slime của phòng phóng viên: “Hiện, hiện cái gì mà hiện? Bạn học Duy, trước tiên anh hãy về luyện nói cho lưu loát rồi lại đến họp.”

Lời vừa dứt, cả phòng hội nghị cười vang. Tiểu Duy lắp bắp đáng thương mặt đỏ lên, cúi đầu xuống.

Xán Xán thấy thế, vỗ bàn đứng bật dậy: “Các người! Đây là xúc phạm nhân phẩm.”

Hiểu Tại của phòng phóng viên: “Ai xúc phạm nhân phẩm? Chúng ta bàn bạc, ngay cả nói, anh ta cũng không nói rõ ràng, làm sao cùng thảo luận chủ đề với mọi người được?”

Xán Xán của bộ phận biên tập (cười lạnh lùng): “Tôi thấy có người đỏ mắt mới đúng? Tiểu Duy năng lực sáng tác rất rõ ràng. A đúng rồi, không biết cô còn nhớ hay không? Tháng trước khách hàng của cô chỉ tên muốn Tiểu Duy viết bài cho anh ta, là ai chạy đến ban biên tập cầu cứu người đấy?”

Nghe vậy, sắc mặt Slime liền trở nên khó coi, thấy thế, tâm can nhỏ bé khó kiềm chế của ta cũng nhịn không được, hân hoan bịch bịch nhảy dựng lên. Slime thường ngày ỷ vào tòa soạn sớm hơn so với chúng ta nửa năm, thêm nữa lại có bộ dạng có vẻ xinh đẹp, ở văn phòng nhanh chóng được bầu thành “Hoa khôi tòa soạn”, tính tình càng thêm kiêu ngạo.

Kỳ thật, cá nhân ta cảm thấy vẻ xinh đẹp của Slime rất nông cạn, thuộc dạng càng nhìn kỹ càng không thấy tí gì đặc sắc, hơn nữa không trang điểm thì không dám bước ra khỏi cửa. So sánh với nhau, Xán Xán vào công ty cùng lúc với Slime thanh tú cao gầy, mang theo vài phần hảo khí thẳng thắn cùng tính tình đặc hữu của con gái miền Nam, xem ra lại càng hoạt bát đáng yêu hơn.

Mọi nhân viên đều biết hai người vừa vào công ty đã bắt đầu đấu qua đấu lại, mà ngày hôm nay hiển nhiên lại bắt đầu, vì thế ta cũng liền cân nhắc xem có nên ôm lấy đùi biên tập viên Xán Xán, đổ thêm dầu vào lửa hay không.

Vừa nghĩ đến đó, giọng nói nhẹ nhàng của sếp vang lên từ phía sau, “Xán Xán, ngồi xuống đi.”

Xán Xán nhướng mày, phỏng chừng vừa rồi cũng chiếm được thượng , giờ phút này liền bình thản thoải mải ngồi xuống, nhưng mà sếp lại nói một câu làm cho cô nháy mắt hóa đá, “Trong hội nghị bàn luận nội dung không liên quan, tiền thưởng tháng này khấu trừ hai trăm tệ.”

Xán Xán líu lưỡi, miệng mở ra còn chưa kịp nói lời phản bác, sếp phòng biên tập Lý Tử Nho dịu dàng, thiện lương, hiền thê, lương mẫu đẩy khẽ gọng kính vàng, cười nhẹ mở miệng, “Tranh luận với thủ trưởng, khấu trừ thêm một trăm tệ.”

Xán Xán câm nín triệt để, trợ lý biên tập nho nhỏ là ta, nguyện vọng bỏ đá xuống giếng cũng triệt để tan thành bọt nước. Sếp khống chế hội nghị xong rồi, lại nói: “Lựa chọn chủ đề lệnh cấm rượu. Nguyên nhân là, hai tháng sau chính sách mới ban hành, các đối thủ cạnh tranh viết bài cũng chỉ là phỏng đoán, nhưng chúng ta lần này có thể đem hai tháng cuối này đổi thành phân tích chứng minh tình hình thực tế, so với các tạp chí đối thủ càng có sức thuyết phục hơn.”

Lời vừa dứt, phòng hội nghị nhất thời lặng ngắt như tờ.

Sếp không hổ là sếp, nói hai ba câu đã chinh phục được phòng phóng viên. Ta lặng lẽ ngắm vị trưởng phòng suất khí anh tuấn Nhậm Hàn mới nhậm chức chưa lâu của phòng phóng viên, chỉ thấy vẻ mặt hắn bình tĩnh, khóe miệng nhếch lên, cũng tìm không được từ nào phản bác.

Sếp chuyển hướng sang ta nói: “Bạch Ngưng, đem file ppt chuẩn bị lúc trước ra, ta giảng giải cho các vị một chút suy nghĩ về đề tài này.”

Ta hấp tấp gật đầu, chạy nhanh đem USB cắm vào máy tính, chuẩn bị đem file ppt ra, chỉ thấy Đại Boss đã đi trước ta một bước, cầm chuột lách cách duyệt folder. Ta yên lặng nhìn màn hình máy tính trên màn chiếu, đang nghĩ ngợi chưa nói cho hắn biết file ở đâu, chỉ thấy trên màn hình xuất hiện một thứ đáng sợ.

Một folder…

Một folder ẩn….

Một folder ẩn mang tên là “GV”…

Càng làm người ta hoảng sợ là, con chuột của Đại Boss lại từng bước tiến tới gần foder “GV” thân yêu của ta.

Đại Boss không chút để tâm. “Ở đây phải không?”

Trong phòng hội nghị, lặng ngắt như tờ.

N ánh mắt vô cùng thuần khiết nhìn lên màn chiếu, n ánh mắt vô cùng trông đợi nhìn Đại Boss sắp mở folder “GV”.

“Không được a!”

Ta cả kinh kêu lên, bàn tay Đại Boss run lên, click!

Folder mở ra.

Cả thế giới mặc niệm.

Bình luận

@Lya: Bị hói là ông Đại boss già cơ, còn nam chính thì *chỉ chỉ xuống dưới* là Phó tổng xinh zai lắm hehe  Đăng lúc 30-1-2012 08:13 AM
ôi bạn ngất, nữ chính miêu tả boss bị hói à, làm mất cảm tình quá thể. Đọc tiếp xem thế nào chứ hói bạn ko khoái đâu :(  Đăng lúc 30-1-2012 01:20 AM
doc xong that la chet cuoi  Đăng lúc 14-1-2012 04:26 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 15:10:51 | Xem tất
Chương 2. Nỗi buồn rầu của Hủ nữ

Hủ nữ, hay Hủ nữ tử, cái khái niệm này ban đầu xuất phát từ Nhật Bản, ý nghĩa ban đầu là không thuốc nào cứu được, hiện đặc chỉ thích BL, tức ảo tưởng tình yêu nữ tính giữa nam-nam.

Làm một hủ nữ bí mật, kỳ thật độ phức tạp chưa chắc đã ít hơn so với các đồng chí.

Ví dụ, ngươi lúc nào cũng phải đề phòng phụ huynh, để tránh bọn họ biết ngươi BL xong, nghĩ ngươi giới tính có vấn đề, thời khắc nào cũng chú ý ngươi, còn cứng rắn ép buộc ngươi phải thân cận với nam nhân.

Lại ví dụ, ngươi lúc nào cũng phải kìm nén hủ tâm của mình, để tránh đi đường nhìn thấy cảnh các anh đẹp trai ngọt ngào dắt tay, lại vui mừng chảy nước miếng theo đuôi phía sau, bị hiểu lầm là háo sắc.

Lại ví dụ, ngươi lúc nào cũng phải giữ vững lý trí của mình, để tránh trường hợp bất cẩn mà bắt đầu đi khuyên bảo bạn bè nam giới xung quanh hãy tìm một gã đàn ông tốt để gả cho.

Lại ví dụ, tại thời điểm ngươi yy nam nhân cùng nam nhân xung quanh, không thể lộ ra điệu cười gian, để tránh bị người hiểu lầm.

Lại ví dụ, hoàn cảnh công tác của ngươi thật sự rất thuần khiết, thế nên trong cuộc sống ngươi không thể không ngụy trang chính mình thành một con thỏ trắng thuần khiết, cái này cũng giống như Bạch Ngưng ta.

Còn nhớ một lần bộ phận biên tập tụ tập, biên tập cao cấp Tiếu Phù của chúng ta nói: “Mọi người biết không? Thành Đô có cặp nam giới trung niên kết hôn.”

Sếp Lý Tử Nho gật đầu, “Hôm qua tôi đọc báo cũng thấy.”

Xán Xán: “Trời ạ, thế giới này điên hết rồi.”

Tiểu Duy: “Ừ… đúng thế, nhưng… nhưng mà bọn họ… bọn họ… rất dũng cảm, không sợ… ánh mắt… tục…thế tục.”

Mọi người im lặng, đồng loạt nhìn về phía ta. Nuốt nuốt nước miếng, ta cân nhắc phải phụ họa hai câu, vì thế trái với lương tâm, nhấp nháy ánh đôi mắt ngập nước, ngạc nhiên hỏi: “Thật vậy á? Nhưng hai người nam giới kết hôn thế nào được?”

Dứt lời, ta bắt đầu khinh bỉ chính mình, đã là sói, cần gì cải trang làm cừu?

Hai nam giới kết hôn thế nào, làm sao xxoo, Bạch Ngưng ngươi học tập GV còn chưa đủ hay sao?

Được rồi, lại nói GV.

Thứ nhất, đến nay, ta vẫn không rõ laptop của Đại Boss sao lại có thể nhìn thấy được folder đã ẩn.

Thứ hai, ta không thể tưởng tượng nếu toàn bộ phòng họp nhìn thấy hai nam nhân nóng bỏng vật lộn tiếp xúc thân thể trên GV, nghe thấy bọn họ ưm ưm a a rên rỉ, hội nghị của chúng ra rốt cuộc sẽ ra cái bộ dạng gì.

Thứ ba, sự việc đã trôi qua nhiều năm, ta vẫn bội phục dũng khí và trí tuệ bản thân lúc đó.

Nháy mắt ngay khi folder vừa mở ra, ta cái khó ló cái khôn, chộp vội máy tính của Đại Boss, đập nát nó.

Màn hình đột nhiên tối đen, toàn bộ bên trong phòng hội nghị yên tĩnh như chốn không người.

Đầu óc của ta không thể vận chuyển, ngơ ngác nắm nguồn điện, trong lòng nhắc đi nhắc lại bốn chữ “may mắn, may mắn”.

May mắn, ta không bị người trong công ty phát hiện ra bí mật.

May mắn, ta không bị các đồng nghiệp nhìn như quái vật.

May mắn, ta đã rút nguồn điện ra.

May mắn, ta đã tiện tay đập nát laptop của Đại Boss…

Hả?

Thật lâu sau, phía bên trái Đại Boss một tiếng cười cực kỳ nhỏ nhẹ truyền đến, trong khoảnh khắc, một giọng nam trầm tao nhã vang lên, “Trưởng phòng Lý, xem ra cấp dưới của anh không cần tiền thưởng tháng này.”

Sếp nghe thấy lời nói của trưởng phòng phóng viên Nhậm Hàn, đỉnh đầu mây đen bao phủ, tiếu diện hổ (cười nham hiểm) hóa thành hắc diện hổ (hổ mặt đen), khuôn mặt đoan chính vặn vẹo thành một đống, nghiến răng nghiến lợi: “Bạch, Ngưng!”

Ta trong ba giây, linh quanh chợt lóe, nghĩ ra một lời giải thích “hợp lý”, “Ha ha, là như thế này. Bỗng nhiên tôi nhớ ra sinh nhật của Tổng giám đốc Lưu không phải sắp tới rồi sao? Ha ha, laptop Apple này hoàn toàn không xứng với khí chất của Tổng giám đốc Lưu của chúng ta, vì thế tôi quyết định giúp sếp một chút, đập nó đi, sau đó mua lấy một chiếc hiện đại hơn!!”

Ta không biết có phải mình nói sai rồi hay không, tại sao trong phòng hội nghị càng thêm yên tĩnh, giống như đang đối diện với tử thần vậy.

Sau này, Tiểu Trịnh bộ phận phát hành nói cho ta biết, hôm ấy chúng ta mở hội nghị, kinh động các bộ phận khác tới mức bọn họ tưởng là động đất, tất cả phụ nữ đều không kiềm được xúc động muốn cởi hết giày cao gót chạy trốn.

“Chưa bao giờ nghĩ được, hóa ra hai bộ phận các cô họp hành, có thể chung sống hòa bình, không chỉ có cãi nhau, còn có thể im lặng như thế này.”

Lúc đó, ta nghe được mà lệ rơi đầy mặt. Chị Tiểu Trịnh làm sao có thể hiểu được, mười phút “hòa bình chung sống” ngắn ngủi này, là ta dùng hai mươi ngàn nhân dân tệ, mười tháng tiền lương đổi lấy!

Bởi vì laptop Apple thương yêu của Đại Boss hy sinh, cùng với sự nhất trí hiếm hoi của hai bộ phận cho rằng ta bị động kinh, hội nghị liền chấm dứt. Sau khi bị sếp với Đại Boss mắng to một trận, ta đứng ở cửa tòa soạn, ôm chiếc laptop Apple hỏng rung rinh trong gió.

~~ Ông trời ơi, thế này là thế nào a.

~~ Ta ôm chiếc laptop Apple chảy nước mắt.~~

Tạp chí Thực Thượng, thành lập năm 1990, mã đăng ký quốc tế ISSN****-****, là tạp chí về công nghiệp ẩm thực, thuộc ngành tạp chí tài chính, tập trung vào các hoạt động ẩm thực, khách sạn, nhà hàng cùng quản lý và nghiên cứu, mỗi tháng xuất bản một kỳ.

Trải qua gần hai thập kỷ phát triển, tạp chí đã có được một quy mô nhất định, “đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, ngành sản xuất tiêu thụ, đại lý và độc giả” trở thành truyền thống của tạp chí. Hiện nay trong tạp chí có bộ phận hành chính, bộ phận biên tập, phòng phóng viên, bộ phận phát hành cùng với nhân sự của năm bộ phận, tổng cộng là hơn một trăm nhân viên.

Buổi chiều, ta tranh thủ lúc rảnh rỗi, lặng lẽ mở QQ, biểu tượng Thưởng Cúc Hội nhấp nháy không ngừng. Thưởng Cúc Hội, nguyên là Cúc Hoa Hậu Cung, nghĩa là nơi hủ nữ tụ hội, bởi vì sự trong sáng của Internet, bị buộc phải đổi tên. Giờ phút này, ta vừa login vào hội đã hối hận tột độ, bởi vì ai đó vừa share đi mấy hình ảnh cộng dục không trong sáng.

[ Sâu Cắn Cúc Hoa][Hình ảnh]

[Sâu Cắn Cúc Hoa][Hình ảnh]

[Chu Công Vô Mộng] Oa oa! Sâu ngươi lấy mấy hình ảnh này ở đâu đây? Tiểu thụ hấp dẫn quá đi!

[Gấu Teddy][Chảy nước miếng] Thêm mấy tấm nữa đi.

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Mọi người đừng gấp, từ từ ta share, ha ha!

[Miên Miên] Các ngươi muốn hội bị block sao?

[Chu Công Vô Mộng] Ha ha, chủ hội không cần lo lắng! Đều là người nhà, gần đây cũng không chiếu GV, giải khát tí thôi!

[ Gấu Teddy ] 9494

[Sâu Cắn Cúc Hoa][Hình ảnh]

[Bạch Ngưng]…

[ Gấu Teddy ][Giận] Bạch Ngưng ngươi làm gì thế hả, không biết lúc này xóa hết là không có đạo đức sao?

[Miên Miên] Bạch Ngưng, làm tốt lắm, rốt cuộc cũng có người đứng về phía chủ hội.

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Không phải đâu? Bạch Ngưng đang đi làm phải không? Sợ bị đồng nghiệp nhìn thấy?

[Bạch Ngưng][Rớt nước mắt] Đúng vậy, Sâu ngươi thật thông minh.

[Miên Miên] Các ngươi không để ý đến sự tồn tại của ta sao?

[Gấu Teddy] Ai kêu ngươi là tổng thụ!

[Chu Công Vô Mộng] Khụ Khụ, thật ra Bạch Ngưng à, ngươi có thể đem hội che đi, không nên ảnh hưởng chúng ta thưởng thức pp!

[Bạch Ngưng] Không phải, ta online có việc.

[Sâu Cắn Cúc Hoa]?

[Bạch Ngưng] Các ngươi có ai biết chỗ nào bán laptop Apple sơn trại (hàng nhái) không? Càng giống thật càng tốt, là cái loại không phân thật giả nổi.

Ta suy nghĩ, bây giờ hàng sơn trại phát triển như vậy, trong hội lại có rất nhiều tỉ muội đều là cao thủ săn hàng, ta hoàn toàn có thể mua một chiếc Apple sơn trại lừa dối để qua một cửa này, dù sao trình độ tin học của Đại Boss cũng chỉ dừng lại ở chỗ “Ở nhà gõ Ctrl+C, sau đó đến công ty, kiên định cho rằng gõ Ctrl+V, cái file kia sẽ được paste thành công.”

Ta khua khoắng giải thích tiền căn hậu quả với đám bạn, cả hội cười ngiêng ngả một trận.

[Miên Miên] Bạch Ngưng, ngươi thật là tài giỏi!

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Ngươi đợi một thời gian, ngày mai trước giữa trưa ta nhất định liên hệ cho ngươi một nhà trong nghề, giống laptop Apple 100%!

[Bạch Ngưng] Ôm Sâu, ngươi thật giỏi! Ta quyết định chiều nay trở về liền move toàn bộ GV đi. Ném hết vào USB, cho dù là folder ẩn cũng vẫn không an toàn a!

[Chu Công Vô Mộng] Ngươi thật ngốc, ai bảo ngươi đặt tên folder như vậy? Ta đặt toàn bộ là “Kỹ năng nghe tiếng Anh trình độ 4.”

[Miên Miên] Bạn học, ngươi out đi,bây giờ ta chỉ nhìn folder “Tiếng Anh trình độ 4”,”Tiếng Anh trình độ 8” đã liên tưởng lệch lạc rồi.

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Bạch Ngưng, ngươi đã muốn move đi thì nhân tiện chiếu mấy bộ đền đáp ta tìm cho ngươi Apple sơn trại nhé?

[Miên Miên] Đám hư hỏng các ngươi! Coi quy định của hội như không có sao? Nhưng mà Bạch Ngưng, khi nào thì ngươi chiếu?

[Gấu Teddy] Ha ha, ủng hộ!

[Bạch Ngưng] Ha ha, chờ ta, lập tức upload!

Mười phút sau...

[Miên Miên] Này này, Bạch Ngưng, upload không thể nói chuyện à?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Bị sếp bắt được à?

[Chu Công Vô Mộng] Nghe nói Internet ở công ty Bạch Ngưng thường không ổn định, Đại Boss keo kiệt mấy chục con người dùng chung một đường mạng, chẳng lẽ vì nàng upload GV mà diz mạng toàn bộ?

[Gấu Teddy] Không phải a, nàng còn trên mạng.

[Bạch Ngưng] Không tìm thấy USB của ta!

Ngồi ở trước máy tính, ta phát điên vò rối cả đầu.

Cái gọi là họa vô đơn chí, cuối cùng hôm nay ta cũng hiểu được.

Chẳng lẽ, năm nay ta thật sự có hạn, cho dù lấy hết dũng khí giật nguồn điện, phá hủy toàn bộ hội nghị, lại còn hậu quả nghiêm trọng sau khi đập nát máy tính của Đại Boss vẫn không ngăn được hạn đến? USB của ta, hàng trăm bảo bối GV còn đó của ta, chẳng lẽ mất hết?!

Ta như kiến bò trên chảo, gấp đến độ giơ thẳng chân.

Trong túi, không có.

Bàn làm việc, không có.

Ngăn kéo, không có.

Ta do dự trong chốc lát, sau đó vội vàng vọt vào phòng họp tìm USB, cùng lúc đó một vị khách không mời bước vào phòng biên tập.

Xán Xán thấy người mới tới, phát ra tiếng cười bén nhọn, “Slime, sao lại rảnh rỗi đến bộ phận biên tập vậy? Lại tìm Tiểu Duy viết bài sao?”

Tiểu Duy mặt phớt phớt hồng, “Xán… Xán Xán, không… không nên như vậy.”

Tiếu Phù mặt không biểu tình ôm một đống văn kiện lớn đặt xuống trước bàn Tiểu Duy, “Hôm nay trước khi tan sở nhập lại toàn bộ cho tôi.” Dứt lời mới nhìn về phía Slime ở cửa, thản nhiên nói, “Nếu tìm Tiểu Duy, hôm nay cậu ta công việc bộn bề, không giúp cô được.”

Slime đứng ở cửa trợn mắt, hừ nói: “Ai tìm anh ta? Cô! Bạch Ngưng, sếp của chúng tôi tìm cô.”

Vừa dứt lời, ta chợt nghe từng tiếng hít một ngụm không khí trong toàn bộ phòng biên tập.

Sếp? Trưởng phòng phóng viên Nhậm Hàn? Cái tên mũi ngẩng lên trời kia tìm ta? Làm gì?

Slime vẫy vẫy tóc, bỏ thêm một câu trước khi đi, “Đừng hiểu lầm, sếp của chúng tôi nói là nhặt được đồ của cô, tự mình trả lại mà thôi, ngàn vạn lần đừng làm khổng tước xòe đuôi!”

Lời hết, Slime nhanh chóng bước đi, các đồng nghiệp bộ phận biên tập biết được Nhậm Hàn đối với ta không có tà ý, cũng yên tâm rời đi, duy chỉ còn lại ta, cứng đờ tại chỗ.

Đồ vật?

USB!

Hy vọng hắn không nhìn thấy thứ gì không nên nhìn trong đó đi?!

A men, cầu mong Thượng Đế phù hộ cho ta!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 15:17:09 | Xem tất
Chương 3. Trời muốn diệt ta?!

Tính danh: Nhậm Hàn
Chức vụ: Trưởng phòng phóng viên kiêm phó tổng tạp chí
Giới tính: Nam
Quê quán: Không rõ
Tuổi tác: Không rõ
Tính cách: Không rõ
Quá trình vào công ty: Không rõ.

Trước đây, ta cùng Xán Xán và Tiểu Trịnh bộ phận phát hành ngồi buôn chuyện, từng nghiên cứu xem anh chàng đẹp trai Nhậm Hàn đột nhiên xuất hiện này, có gia cảnh như thế nào mà mới tới đã làm đến chức vụ cao như vậy, thậm chí phã vỡ thông lệ mười năm không có phó tổng của công ty, đạp mây mà lên, đạt đến địa vị “Ở dưới một người mà trên vạn người.”

Xán Xán đảo cặp mắt to xinh đẹp, vuốt cằm trầm tư, “Tôi đoán anh có thể là thân thích của Lưu keo kiệt, cháu hay gì đó.”

“Không đúng không đúng,” Tiểu Trịnh lắc đầu, “nghe nói gã hói Lưu này trước khi cưới bà vợ này từng kết hôn một lần rồi. Có thể là con riêng không nhỉ?”

Ngồi một bên đánh chữ, cũng không thừa lời buôn chuyện, biên tập cao cấp Tiếu Phù quay đầu cười lạnh lùng, “Kết hôn thì là người thừa kế danh chính ngôn thuận, vợ bé sinh mới gọi là con riêng.”

Tiểu Trịnh được phổ cập tri thức, bừng tỉnh đại ngộ, “Vậy cậu đoán xem anh ta với lão Lưu hói, rốt cuộc là con chính thức hay con riêng?”

Ta bĩu môi, “Giống nhau cả thôi, nhưng mà các chị cho rằng bộ dáng Lưu keo kiệt ngồi không mà hưởng kia cũng sinh ra được đứa con dễ nhìn như vậy á?”

Tất cả im lặng, bao gồm tiếng đánh chữ có tiết tấu của chị Tiếu Phù.

Đồng chí Nhậm Hàn vừa tới đã làm đến cấp bậc phó tổng này, có thể dùng một câu để miêu tả: Đẹp trai ngây người! Xe Porche danh tiếng, đồ tây Hugo Boss, túi Gucci, làm người ta phát hỏa nhất chính là gương mặt tuấn tú, khuôn mặt đẹp đẽ kia.

Chúng ta từng nghiên cứu qua, nếu Nhậm Hàn là con riêng của Đại Boss, mẹ của hắn nhất định không phải người Trung Quốc. Nhậm Hàn mũi thẳng, cao làm chúng ta sợ hắn khi hôn môi, bạn gái hắn không chạm được đến môi, còn có đôi mắt luôn luôn ẩn chứa ý cười phía sau cặp kính, trực tiếp hạ gục hơn một nửa số nữ giới chưa kết hôn trong tòa soạn, cho tới khi vị phó tổng này bị thương.

Nói đến chuyện Nhậm Hàn bị thương, cũng tính là chuyện đau nhất của tập thể chúng người đẹp trong tòa soạn của chúng ta.

Nhậm Hàn vào công ty một tháng, muốn tài có tài, muốn mạo có mạo, lại dùng một tháng đã ký được hợp đồng quảng cáo trị giá ba trăm nghìn, bao gồm cả ta cùng Tiểu Trịnh cũng bắt đầu có ý hướng tới vị Phó tổng giám đốc Nhậm này. Cho tới khi… tay hắn không cẩn thận bị thương.

Ngày đầu tiên bị thương, Phó tổng giám đốc Nhậm cau có, cực kỳ khó chịu lái xe rời đi.

Ngày thứ hai bị thương, một người đẹp tóc xoăn đợi ở đại sảnh nửa giờ, thấy Nhậm Hàn đi ra, nũng nịu xán lại, “Honey, người ta lái xe tới đón anh tan sở, anh lại ra trễ như vậy, anh thật là xấu.”

Nhậm Hàn cười đến mặt mũi tỏa sáng, ôm lấy thắt lưng người đẹp tóc xoăn, vẫy vẫy ống tay áo rời đi.

Ngày thứ ba bị thương, một cô nàng tóc thẳng thanh thuần ở đại sảnh, ngậm điếu thuốc ngồi chờ nửa giờ, thấy Nhậm Hàn đi ra, “Anh là cái đồ chết tiệt, bảo tôi tới đón anh, lại để tôi chờ lâu như vậy!”

Đồng chí Nhậm Hàn cười mà không nói, rút lấy hai điếu ở bao thuốc trên tay cô nàng, ôm lấy thắt lưng, lại rời đi.

Ngày thứ tư bị thương, một em gái bộ dáng học sinh lại diễn lại trò cũ, nhìn thấy Nhậm Hàn ở văn phòng đi ra, nước mắt lưng tròng, “Em cố ý trốn học nửa ngày tới tìm anh, không ngờ anh lại để em chờ ở bên ngoài lâu như này!”

Lần này Nhậm Hàn một cái mặt cười cũng không có, lập tức bước ra cửa, em gái nhỏ ở phía sau vội vã đuổi theo, còn bắt chước film Hàn hô to: “Này, đợi em một chút!”

Trong văn phòng mọi người lạnh gáy.

Vì thế, bạch mã vương tử trong truyền thuyết sụp đổ một cách triệt để.

Nhậm Hàn tiếng xấu lan xa, quả nhiên là anh chàng đẹp trai không thể tin tưởng được.

Hôm nay một lần không cẩn thận, ta lại phải ngồi trong văn phòng của phó tổng giám đốc Nhậm.

Vừa rồi bị Slime dẫn vào văn phòng cá nhân của Nhậm Hàn, ta vốn định cầm được USB liền chạy ngay, nhưng còn chưa kịp mở miệng đã nghe thấy Nhậm Hàn nói: “Hai cốc cà phê, cám ơn!”

Ta cùng Slime đều ngẩn ra, Nhậm Hàn ngẩng đầu khỏi đống văn kiện.

“Ngồi đi!”

Lần này ngồi xuống tốn những mười phút. Sau khi Slime bưng cà phê vào, bị lệnh cưỡng chế đóng cửa, vì thế trong thoáng chốc, không khí trong văn phòng trở nên đặc lại, ta ngay cả hít thở cũng trở nên thật cẩn thận, gã đối diện, nhìn như không thấy, vẫn chúi đầu vào tập văn kiện thật dày.

Bất đắc dĩ, ta chỉ biết ôm cốc cà phê, lạnh run.

Thật lâu sau, Nhậm Hàn ho khan một tiếng, nói: “Bạch Ngưng, cô cầm tinh con thỏ à?”

Nghe được lời vàng của phó tổng giám đốc Nhậm Hàn, ta thành thật trả lời, “Không phải, tôi 86, cầm tinh con hổ!”

Well, nhưng mà vấn đề này với việc nhặt được USB quan hệ gì đâu? Nghĩ đến, ta vừa quay đầu lại, lại thấy đối phương đang cười đến bả vai phát run.

“Nếu không cầm tinh con thỏ, sao lại tích cực gặm cái cốc giấy thế?”

“A?” Ta vừa phản ứng, Nhậm Hàn đã híp đôi mắt lại, buồn bã nói: “Từ khi cà phê được đưa vào tới giờ, cô luôn luôn gặm cái cốc, nhìn đi, bên cạnh đã có chỗ thủng rồi.”

Nhậm Hàn vừa nói vừa cầm lấy cái cốc trong tay ta, chầm chậm đưa cao như đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, “Đáng tiếc, đáng tiếc.”

“Phó tổng giám đốc Nhậm, xin lỗi, tôi không cố ý gặm hỏng cái cốc của anh.”

“Đáng tiếc cô không cầm tinh con thỏ.”

Sau hai giây, lý trí của ta nói cho ta biết, ta bị tên hoa hoa công tử này đùa giỡn.

Hắng giọng, ta quyết định đề cập chủ đề chính, khua tay nói: “Nghe nói Phó tổng giám đốc Nhậm nhặt được đồ vật của tôi, đồ ở đâu?”

Nhậm Hàn thấy thế bĩu môi, “Cô cần món đồ bị mất như vậy sao?”

Ta trầm tư, xét thấy nguyên tắc ở dưới mái hiên nhà người, không thể không cúi đầu, liền giả bộ vẫy đuôi hì hì nói: “Cám ơn Phó tổng giám đốc Nhậm, anh có thể đưa cho tôi được không?”

Lúc này, Nhậm Hàn không có nửa điểm do dự, phóng khoáng rút từ bên hông laptop ra chiếc USB đang làm ta lo lắng không yên. Nhìn thấy bảo bối, ruột gan ta rơi cả xuống, quên cả đưa tay đón lấy.

Chẳng lẽ ~~ trời muốn diệt ta? Nhậm Hàn đã nhìn thấy nội dung bên trong?

Thượng Đế đại thúc, ngài thật là vô dụng! Ta nhờ cậy ngài phù hộ ta chút chuyện nhỏ như vậy mà cũng không làm được?

Ở phía đối diện, Nhậm Hàn đang cười giảo hoạt, đung đưa sợi dây USB như thôi miên: “Cô còn không cầm lấy à?”

Bàn tay ta run rẩy, kích động đến ngay cả “Cám ơn” phát âm như thế nào cũng quên béng mất.
“Cầm rồi còn không đi?”

Nhậm Hàn đề cao thanh âm hơn một chút. Thấy hắn âm dương quái khí, ta mới tỉnh ngộ rằng nơi này là chốn sài lang hổ báo, không thể ở lâu, liền chạy ngay, ngay khi vừa kịp mở cửa, ta nghe thấy phóng tổng Nhậm khả ái, suất khí, anh tuấn, phóng khoáng Nhậm phó nhè nhẹ thở dài, “Ai, nội dung trong USB tôi đã coppy một phần!”

Bang bang.

Cánh cửa nặng nề đóng lại.

Ta đứng run rẩy tại chỗ, cảm thấy như rơi vào vực sâu không đáy.

“Anh nói cái gì?”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 15:19:49 | Xem tất
Chương 4: Nhược điểm

“Tôi nói, nội dung trong USB tôi đã copy một ít rồi.” Nhậm Hàn nhàn nhã lặp lại một lần, giọng điệu bình tĩnh cứ như đang tuyên bố “Chiều nay họp”.

Nghe vậy, ta còn tồn tại tâm lý may mắn, hy vọng Phó tổng giám đốc Nhậm xuất phát từ hiếu kỳ mới copy một bản, hắn nhất định còn chưa mở video ra xem, đúng vậy, nhất định chưa mở.

Ta nuốt nước bọt, định mở miệng do thám, Nhậm Hàn phía đối diện bỗng nhiên cười một cách có tà ý, sờ sờ cánh mũi, nháy mắt, xoay màn hình laptop về phía ta, “Không nghĩ tiểu nha đầu cô lại thích mấy thứ này!”

Ta nhìn chiếc piston GV nam đang hoạt động trên màn hình, im lặng thật lâu.

Nhậm Hàn gõ bàn, đáy mắt tràn ngập ý cười, “Ai, xem ra tôi lạc hậu, trước kia chỉ biết có AV, hóa ra còn có GV, ha ha.”

Ta bị Nhậm Hàn cười đến nổi da gà, bàn chân cố bám chặt mặt đất. Nhậm Hàn hắn… hắn… hắn không ngờ lúc nãy hắn vừa nói chuyện với ta, lại vừa xem GV?! Đối mặt với tình cảnh này, cuối cùng ta cũng hiểu tại sao Nhậm Hàn có thể leo đến vị trí cao như thế trong tòa soạn, cuối cùng hiểu được tại sao trong một tháng ngắn ngủi hắn có thể lôi về một bản hợp đồng quảng cáo giá trị mấy trăm nghìn.

Vô liêm sỉ!

Da mặt của hắn mới là loại da mặt còn dày hơn cả tường thành! Ta nhớ rõ, trực nam bình thường xem GV biểu cảm đều phong phú dị thường, nhẹ thì sắc mặt trắng bệch, khóe miệng run rẩy, nặng thì chạy dài, hộc máu bỏ mình. Nhậm Hàn lại có thể nhẹ nhàng như không, lại còn có thể nói về chuyện đó với ta?!

Chẳng lẽ, hắn không phải trực nam?!

Ngay lúc ta còn đang mơ mơ hồ hồ, Nhậm Hàn phất phất headphone trên tay, “Bạch tiểu thư, có cần tôi rút món đò chơi này ra, để cả văn phòng nghe động tĩnh trong này một chút không?”

Ta nghẹn ngào, nắm chặt nắm tay. Đây là uy hiếp! Uy hiếp trắng trợn! Còn nữa, sếp người có thể đừng nói năng sặc mùi ám muội như vậy được không, chẳng lẽ ngươi không biết hủ nữ đều rất mẫn cảm với từ “rút ra” sao?

Tuy rằng văn phòng của Phó tổng giám đốc Nhậm cách âm tốt, nhưng nếu như có người áp tai lên cửa mà nói, thì cách âm cũng như không. Ta có ngốc nữa cũng đoán ra được Nhậm Hàn triệu một trợ lý biên tập như ta đến văn phòng, thế nào cũng sẽ nổi lên tin đồn “Đại Boss coi trọng tiểu mật ngọt.”

Sau khi ta tới văn phòng, thái độ của Nhậm Hàn lại không giống bình thường, sai người đóng cửa, hiển nhiên là có chuyện “kín đáo” muốn nói với ta. Cho nên ta cam đoan, bây giờ bên ngoài văn phòng Nhậm Hàn, chắc chắn vô số cái đầu đang dán chặt vào cửa nghiêng tai hóng hớt.

Chúng ta nói chuyện bình thường, đại khái bên ngoài nghe cũng tiếng được tiếng mất, nhưng nếu Nhậm Hàn gỡ headphone ra, ta không dám cam đoan bên ngoài nghe được tiếng rên rỉ “ư ư a a” xong sẽ có thể tung mớ tin đồn thành cái thể loại nào nữa.

Ta oán hận nhìn cái gã đang cười cợt trước mặt, không đơn giản như vậy, Nhậm Hàn gọi ta tới lấy USB nhất định có âm mưu.

“Anh muốn như thế nào?”

Vừa dứt lời, hắn liền cười sặc sụa.

“Tiểu Bạch à, không cần phải lo lắng như thế. Tôi đối với cô,” Nhậm Hàn dừng lại một chút, ngắm ngắm đánh giá trên người ta một lượt, rồi nói, “không có hứng thú!”

Ta nhìn theo ánh mắt của Nhậm Hàn, phát hiện vừa rồi cái chỗ hắn soi chính là ~~ ngực?!

Ý của hắn, là chê ngực ta quá nhỏ, không có hứng thú?!

“Anh!” Ta trợn mắt, vỗ bàn bật dậy, có việc có thể nhịn có việc không thể nhịn! Bộ ngực của phụ nữ cùng với công phu trên giường của đàn , đều là những thứ không thể động chạm đến. Kết quả là, ta tức sùi bọt mép, nhảy dựng lên nói: “Phó tổng giám đốc Nhậm, xin anh, đừng nói cho người khác!”

Thôi được rồi, ta thừa nhận là ta không có khí chất. Nhậm Hàn nắm lấy bím tóc (nhược điểm) của ta, còn nhục mạ lòng kiêu ngạo của ta, nhưng ta vẫn không dám phát hỏa. Bởi vì ta còn muốn có cơm ăn, nếu cả tòa soạn đều biết ta có sở thích khác người là xem GV, ta sẽ bị mọi người coi như quái vật. Nếu ta bị mọi người coi như quái vật, ta sẽ không thể tiếp tục làm ở tòa soạn nữa. Nếu không thể tiếp tục làm ở tòa soạn, ta sẽ phải đi tìm việc một lần nữa.

Nghĩ đến nguy cơ tài chính, nghĩ đến đến thị trường nhân tài nhiều tinh anh, đầu của ta muốn phình to ra.

Cho nên, ở trước mặt quyền quý, ta như cũ khom lưng cúi gối, đau khổ cầu xin, “Tôi tuổi trẻ dại dột, bị bạn học đại học dụ dỗ, xem ‘Phượng vu cử thiên’, nhất thời sa chân, trở thành hủ nữ… Phó tổng giám đốc Nhậm, tôi sai rồi, tôi thật sự sai rồi, tôi cam đoan với anh, thật ra giới tính của tôi không có vấn đề, nhân phẩm cũng không có vấn đề, tâm lý cũng không lệch lạc, cũng không phải phần tử biến thái, tôi tuyệt đối sẽ không gây ảnh hưởng tới công tác của tòa soạn, tôi sẽ cẩn thận!”

Ta cúi đầu sám hối, đáy lòng nhỏ máu. Làm viên chức nhỏ, khổ! Làm viên chức hủ nữ, lại càng thêm khổ!

Một lúc lâu sau, Nhậm Hàn rốt cuộc cũng giãn lông mày, cười như mặt trời tỏa nắng: “Tiểu Bạch, ngồi đi.”

Ta run rẩy ngồi xuống, lo sợ câu tiếp theo của hắn là: “Đến phòng tài vụ quyết toán đi.”

Nhậm Hàn nói: “Cô cũng không cần lo lắng, AV cũng thế, GV cũng thế, đều là sở thích cá nhân, tôi làm phó tổng tòa soạn, chỉ là muốn tìm hiểu tình huống một chút, sẽ không khó dễ cô.”

“Thật ạ?”

“Thật.” Nhậm Hàn gật đầu, bày ra bộ dạng thủ trưởng nhân từ quan tâm đến cấp dưới. Ta không dám tin tưởng lắm, đang cân nhắc nên nói thêm điều gì, Nhậm Hàn đã đứng dậy, vỗ vỗ bả vai ta nói, “Tốt lắm, không có việc gì, quay lại bộ phận biên tập làm việc đi.”

Ta líu lưỡi, “Chỉ thế thôi?”

Sao không có uy hiếp? Không có xảo trá? Hoặc là quy tắc ngầm?

Nhậm Hàn nghe vậy, đôi lông mày anh tuấn giương cao, trong giây lát híp đôi tà nhãn lại, cười nói: “Hay là cô muốn ở lại, cùng nghiên cứu GV với tôi?”

“Phó tổng giám đốc Nhậm, tôi ra ngoài trước.” Còn nữa, nếu ngươi thích GV thật, chỗ ta còn rất nhiều, nếu có thể đem một anh chàng đẹp trai như ngươi bồi dưỡng thành gay, cuộc đời hủ nữ của ta cũng coi như viên mãn.

Đương nhiên, câu cuối cùng ta không dám nói ra khỏi miệng.

Còn nhiều cơ hội.

Trên đường trở về phòng biên tập, theo lẽ thường ta đã phải bị hàng loạt ánh mắt cuồng nhiệt dò xét. Nhưng khiến ta kinh ngạc là, các anh chị em đều nhìn ta bằng một ánh mắt kỳ quái khác thường, trong số đó còn có cả sếp Lý Tử Nho. Ta nhớ không nhầm thì sếp ghét nhất chính là loại đàn bà lắm chuyện, sao thế này?

Chẳng lẽ ta đoán đúng rồi?

Nhậm Hàn không phải trực nam, mà hắn với sếp của chúng ta…

Ngạo kiều công phối với nữ vương thụ, tuyt phối! Làm một hủ nữ bí mật, thế mà cho tới hôm nay ta mới phát hiện ra nguyên nhân khiến bộ phận biên tập gay gắt đối chọi với phòng phóng viên, thật sự là thất bại a, thất bại! Người khác không nhìn ra, tại sao ta cũng không nhìn ra được? Đây rõ ràng là gian tình mà! Sếp với Nhậm Hàn ngoài mặt phân cao thấp, kỳ thật hai người ái mộ lẫn nhau.

Nghĩ đến đây, tâm tình vừa rồi còn xám xịt của ta bỗng trong sáng rộng mở. Để tránh làm cho đôi giai nhân hiểu lầm, ta chạy nhanh tới ôm đùi sếp, vẫy đuôi giải thích: “Trưởng phòng, thật ra lúc nãy Phó tổng giám đốc Nhậm bảo em đến không có ý gì, chỉ là kiếm tra, thuận tiện hỏi chút chuyện.” Ta nháy mắt mấy cái, cười hắc hắc nói: “Thuận tiện hỏi thăm sếp.”

“Ừ.” Sếp gật đầu, giả bộ trấn tĩnh nhìn thẳng ta. Ta biết, thật ra sếp nghe nói Nhậm Hàn hỏi thăm hắn, trong lòng đang nở hoa, đúng không?

Ta tiếp tục vẫy vẫy cái đuôi, “Sếp, thật ra con người Phó tổng giám đốc Nhậm tốt lắm, chúng ta cũng không nên suốt ngày ầm ầm ỹ ỹ với phòng phóng viên, ảnh hưởng đến sự đoàn kết của toà soạn. Sếp với Phó tổng giám đốc Nhậm cũng nên yêu quý lẫn nhau!”

Dứt lời, sếp đẩy đẩy gọng kính vàng, đột nhiên cười như tắm gió xuân, “A? Hóa ra Bạch Ngưng nghĩ như vậy?”

Ta dùng sức gật đầu, cũng không biết tại sao, ánh mắt Xán Xán cùng Tiểu Duy nhìn ta lại càng tỏ vẻ thương hại.

“Nói như vậy, cô cảm thấy chúng ta với phòng phóng viên hẳn là nên quan tâm lẫn nhau, yêu quý lẫn nhau?”

“Đúng là vậy, đúng là vậy”

“Như vậy có lợi cho sự đoàn kết của toà soạn, như vậy hai phòng mới có thể hợp tác tốt?”

“Đúng rồi, đúng rồi”

Dứt lời, miệng sếp gần như chạm sát vành tai ta, “Như thế… rất tốt, rất tốt!”

“Dạ?” Ta nghiêng đầu, hơi hơi không hiểu ý tứ của sếp, “Trưởng phòng, sếp đang nói…”

Ta còn chưa kịp mở miệng, bàn tay sếp đã chụp thật mạnh bả vai ta, “Bạch Ngưng, đúng lúc đề tài lần này của chúng ta muốn phỏng vấn cục trưởng Cục Giao thông để hiểu biết thêm về bối cảnh của lệnh cấm rượu. Đúng dịp Phó tổng giám đốc Nhậm với cục trưởng Trương lại có chút giao tình, cô đã hiểu tâm tình của tôi như vậy, lại muốn làm cho hai bộ phận hợp tác hữu hảo, chuyện này sẽ giao cho cô tiến hành.”

Nhìn ánh mắt nóng bỏng của Lý Tử Nho, trái tim thủy tinh bé nhỏ mong manh của ta, xoảng một tiếng, vỡ vụn.

“Sếp à, ý của anh là muốn tôi đi tìm Phó tổng giám đốc Nhậm, xin xỏ anh ta đồng ý mang chúng ta theo đi phỏng vấn cục trưởng Trương?! Chúng ta cướp đề tài của phòng phóng viên, đã thế lại còn cầu bọn họ giúp đỡ? Cái đó với đánh gãy chân người ta còn muốn đòi người ta đưa tiền thuốc men có khác gì nhau?”

“Sếp à, sếp chắc chắc không phải là đang nói đùa đấy chứ?”

Nghe xong câu này, khuôn mặt tuấn tú của sếp lập tức trầm xuống, “Bộ dạng của tôi giống nói đùa lắm sao? Bạch Ngưng, nhiệm vụ này cô phải hoàn thành, nếu không đừng mơ đến chuyện thăng chức nữa!” Dứt lời, sếp xoay người trở lại văn phòng. Chỉ còn trơ lại mình ta, đón gió lay động.

Thấy sếp đã đi xa, lúc nãy Tiểu Duy với Xán Xán muốn nói lại thôi cuối cùng cũng chạy lại, vỗ vỗ đầu ta gọi là an ủi.

Tiểu Duy: “Bạch… Bạch Ngưng, em… em… ngốc… Sao em lại… tự đâm đầu vào rọ?”

Xán Xán: “Bạch Ngưng, thành thật nói cho nhà cô biết, vừa rồi cô sang bên chỗ Nhậm Hàn, sếp còn đang âm mưu đẩy một người trong chúng ta đi tìm Nhậm Hàn xin hỗ trợ. Không ngờ anh ta còn chưa tìm được đối sách, nhà cô lại chạy lên trước cửa.”

Chị Tiếu Phù đang lật lật tạp chí ở một góc, thản nhiên cười lạnh lùng, “Không thành vấn đề, dù cho em ấy có không tự chui đầu vào lưới, Tử Nho cũng có cách lừa em ấy tiếp chiêu. Ai bảo em ấy là bé ngốc nghếch nhất của ban biên tập!”


Nhìn thấy ta bất động, Xán Xán lo lắng vỗ vỗ mặt của ta, “Bạch Ngưng, em không sao chứ?”

Trong phút, nước mắt ta ràn rụa.

Tại sao người gặp xui xẻo luôn luôn là ta?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 15:23:41 | Xem tất
Chương 5. Apple sơn trại

GV, ý chỉ Gay Video, ý nghĩa như tên, chỉ film xxx đồng tính luyến ái nam. Thị trường AV Nhật Bản phát triển kéo theo việc tạo ra hướng phát triển cho GV. Mặc dù GV ra đời muộn hơn AV rất nhiều nhưng vẫn dành được rất nhiều sự yêu thích, trong số đó cũng bao gồm đoàn quân hủ nữ khổng lồ. Mà việc Nhật Bản khai sinh ra GV cũng đồng thời thể hiện tư tưởng thông thoáng của quốc gia này đối với đồng tính luyến ái.

So sánh với Nhật Bản, Trung Quốc là một quốc gia cực kỳ truyền thống, đừng nói đến GV, ngay cả xem AV cũng phải giấu giấu diếm diếm. Đôi lúc, ta thực sự hâm mộ 9x, mấy đứa nhỏ này có thể không cố kỵ lôi lôi kéo kéo: “Nhìn kìa, anh zai kia đẹp trai vãi! Anh ý vừa hôn môi bạn trai kìa!” “A, hôm qua tao xem một bộ GV mới, tiểu thụ kia cứ đau đớn kêu không ra hơi.”

Những lời như vậy, Bạch Ngưng ta thật sự cả đời này cũng không thốt ra nổi.

Là một nữ nhân độc thân, xem một người đàn ông xxx trong mắt trưởng bối đã là vô cùng phóng đãng, càng đừng nói tới xem hai người đàn ông xxx nhau. Vì nguyên nhân này nên sự kiện máy tính Apple mới xảy ra, mà ta thì thực lòng nghĩ rằng sau đó có thể thoải mái dùng laptop Apple hàng sơn trại để giải quyết hậu quả.

Nhưng ta sai lầm rồi, thật sự sai lầm rồi.

Giờ này phút này, ta ngồi ở trong văn phòng của Phó tổng giám đốc Nhậm, bị một ly nước làm sặc đến đỏ mặt tía tai, nước mắt lăn lăn.

Phó tổng giám đốc Nhậm nhìn ta ho đến cả người phát run, không chút lo lắng, chống cằm chăm chú, theo dõi đầy hứng thú.

“Tôi cùng lắm cũng chỉ là tự tay rót cho cô ly nước, không cần xúc động như thế đâu.”

“Khụ khụ ~~”

“Được rồi, đừng ho nữa.”

“Khụ khụ ~~”

“Bạch Ngưng, nước miếng của cô phun hết cả lên trên văn kiện của tôi rồi! Làm ơn hạ khẩu lưu tình.”

“Khụ khụ ~~”

Ta vuốt vuốt yết hầu, muốn ngừng ho mà không được. Nếu có thể, ta tình nguyện bị sét đánh chết cũng không muốn ngồi trong văn phòng của Nhậm Hàn chịu tội.

Lúc lâu sau, rốt cuộc ta cũng bình phục trở lại, ngay khi có thể nói chuyện, ta nhịn không được, đập bàn nhảy dựng lên, hung hăng quát: “Anh vừa nói là anh đã giúp tôi đặt mua một chiếc?!”

Nhậm Hàn vốn đang cẩn thận lau lau đống văn kiện, nghe thấy vậy bèn hơi hơi ngẩng đầu, đôi con ngươi đẹp đẽ chiếu thẳng vào ta, cười duyên đến mức khiến ta toàn thân nổi hết da gà, “À, vụ đó, không cần cám ơn tôi.”

Ta lắc mạnh đầu, nhắc nhở bản thân rằng bây giờ không phải lúc ngắm trai, mạnh mẽ cất bước tiến tới trước mặt Nhậm Hàn, giương móng vuốt hướng về phía hắn, nghiến răng nghiến lợi: “Cảm ơn cái gì, tốt nhất anh hãy nói rõ ràng cho tôi!”

Ngay sáng hôm nay, ta cố hết sức chín trâu hai hổ, vất vả lấy dũng khí tìm đến Nhậm Hàn, định thỉnh cầu hắn dẫn ta đi phỏng vấn tên cục trưởng Trương chết tiệt, kết quả còn chưa kịp nói ra ý định, vừa bước vào văn phòng, hắn đã vui vẻ cười nói: “Bạch Ngưng, tới đúng lúc, tôi vừa mới giúp cô đặt mua một chiếc laptop Apple.”

Ta như bị sét đánh thẳng đỉnh đầu, bị một ly nước lọc tiếp đó làm sặc tới chết đi sống lại. Túm lấy áo Nhậm Hàn, ta liều lĩnh lay lay, “Nói đi, đơn đặt hàng của anh là hàng xịn?”

Nghe vậy, Nhậm Hàn hèn mọn liếc mắt một cái, “Nói như thế, thì ra cô chuẩn bị đưa cho Tổng giám đốc Lưu một cái hàng sơn trại?”

Ta lại tích cực nghẹn họng, không nói nên lời.

Ánh mắt quyến rũ của Nhậm Hàn đánh giá ta một phen, rồi da mặt hơi khẽ động, “Không cần lo lắng, đúng lúc tôi có quen một người bạn làm ở tổng đại lý của Apple, cậu ta nghe nói tôi muốn mua, lập tức chiết khấu 8%, sẽ không đắt lắm đâu.”

Ta ôm lấy tia hy vọng cuối cùng, hỏi: “Thế… sau khi chiết khấu là bao nhiêu tiền?”

Nhậm Hàn xoay xoay chiếc bút máy trên tay, lúc lâu sau mới mở miệng: “Hai mươi nghìn.”


Ta đông cứng tại chỗ, bắt đầu nảy sinh tư tưởng kéo Nhậm Hàn theo cùng chết một chỗ.

Làm một trợ lý biên tập nho nhỏ, một tháng tiền lương của ta không ăn không uống là hai nghìn tệ, hai chục nghìn… Nói như vậy, trừ chi phí sinh hoạt, nếu một tháng để ra được một ngàn năm trăm tệ, ta cũng phải tốn đến gần mười tháng!

Nhậm Hàn nhìn ta, vẫn bất động thanh sắc như cũ, cặp mắt thâm sâu trời đêm không biết đang suy nghĩ cái gì, “Bạch Ngưng, đừng nói với tôi cô không có hai chục nghìn nhân dân tệ đấy.”

Nghĩ đến tài khoản ngân hàng còn nghìn tệ tiền dành dụm suốt cả một năm trước, ta không kìm được lệ chảy thành sông. Kia đều là tiền mồ hôi nước mắt ta vất vả mới có được.

“Cái này,” Ta xoa xoa tay, lo lắng nói, “Phó tổng giám đốc Nhậm, ý tốt của anh tôi xin nhận. Nhưng mà, tôi có thể không đặt hàng ở chỗ bạn của anh không, tôi~~”

Lời chưa nói hết, Nhậm Hàn liền lạnh lùng chặn họng ta, nhíu mày nói: “Không thể.”

“Tại sao?” Con bà nó, bây giờ lại còn có thể loại ép mua ép bán sao? Nhậm Hàn nhất định được ăn hoa hồng!

Nhậm Hàn trầm ngâm, “Bỏi vì sáng hôm nay tôi tự mình đưa Tổng giám đốc Lưu đến đại lý của bạn tôi xem laptop, bây giờ laptop Tổng giám đốc Lưu đã mang về dùng, đơn đặt hàng chỉ còn thiếu tiền trả. Nếu cô thật lòng muốn trả lại hàng, hay là… tự mình đi tìm Tổng giám đốc Lưu nói chuyện?”

“…” Tình cảnh này, ta còn có thể nói cái gì?

“Cái này, Phó tổng giám đốc Nhậm.”

“Ừ?”

“Công ty hình như không thể dự chi nửa năm tiền lương?”

“Có thể.”

“Thật sao?”

“Trừ khi công ty là nhà của cô mở.”

Nhậm Hàn, ta nguyền rủa ngươi là thụ, nguyền rủa cả nhà ngươi là thụ!

Chạy thẳng một mạch về phòng biên tập, việc đầu tiên ta làm là mở QQ ra login.

Không ngoài dự đoán, chat room của Hội vẫn tưng bừng náo nhiệt. Mở chatting window, ta bất chấp việc có thể bị sếp bắt quả tang đang thời gian làm việc mà lại đi chat chit, bắt đầu nhanh chóng gõ bàn phím.

[Bạch Ngưng] Sâu, đồng chí có ở đó không? Khẩn cấp khẩn cấp!

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Đập chết Tiểu Ngưng Tử, người ta đang đắp mặt nạ,~~

[Bạch Ngưng][Rưng rưng] Hỏi cậu chuyện này, vị chủ tiệm bán laptop Apple sơn trại kia bây giờ có thể liên lạc được không?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Làm sao vậy?

[Bạch Ngưng] Bên này bản cô nương phát có chuyện phát sinh, tối nay bản cô nương nói rõ cho ngươi, bây giờ bản cô nương muốn rút đơn đặt hàng, trăm ngàn lần đừng để chủ tiệm giao hàng tới, nhớ lấy!

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Ặc, được, đợi chút, ta pm cô ấy, cô ấy đang online.

[Bạch Ngưng][Rưng rưng] Cám ơn em yêu!

Mười phút sau:

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Tình yêu, ngta đã cố gắng hết sức. Nhưng chủ tiệm nói bọn họ vừa mới chuyển hàng đi.

[Bạch Ngưng][Ngã vật ra đất] Làm sao bây giờ?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Cũng không thành vấn đề, đến lúc đó cậu rút đặt hàng, họ sẽ đem hàng trở lại. Đơn giản vậy thôi.

[Bạch Ngưng] Vậy… ai trả phí vận chuyển?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Bạch Ngưng, nhà ngươi có phải bị sếp áp bức đến phát ngốc không?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Tàn nhẫn nói cho nhà ngươi biết, đương nhiên là nhà ngươi trả. Bốn trăm tệ, tình yêu, cậu không cần thật à? Đó là bốn trăm Nhân Dân tệ a!

[Bạch Ngưng]…

Ngồi ở phía trước màn hình máy tính, ta nghẹn ngào không nói được lời nào.

Ta cũng không muốn lãng phí bốn trăm tệ, đó là những đồng tiền mồ hôi nước mắt ta khổ sở làm thêm ca, thức suốt đêm kiếm về. Nhưng mà, Nhậm Hàn hắn…

Ta quyết định, Nhậm Hàn ngươi không chỉ là thụ mà còn nhất định là một tên tiện (hèn hạ) thụ, ta còn muốn đem ngươi phối với một tên tra (cặn bã) công, sau khi xxoo xong liền bán ngươi vào kỹ viện, để ngươi chịu hết mọi tra tấn, sau đó lại chuộc ngươi ra, để ngươi nhìn tra công cùng một tên dụ (hấp dẫn) thụ khác xxoo, sau đó tìm người xxoo ngươi, sau đó quay film toàn bộ quá trình, đem đi khắp nơi rao bán, cho ngươi trở thành hot gay đắt khách, sau đó lại…

Trong khi ta còn đang đắm chìm trong ảo tương yy tuyệt vời, ở bên kia, Sâu đã sớm sốt ruột.

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Tiểu Ngưng Tử, csao cậu không nói gì thế?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Tóm lại là sao vậy?

[Sâu Cắn Cúc Hoa] Này này, cậu không phải đã chết vì thổ huyết rồi chứ? Đừng dọa người ta à.

Ta cắn chặt răng, ác quyền gõ từng chữ:

[Bạch Ngưng] Tên tiện thụ phó tổng tòa soạn chỗ bọn tớ.

[Bạch Ngưng] Hơn nữa là loại tiện thụ rất rất rất tiện tớ chưa từng gặp qua, tớ quyết định hôm nay động bút rủa chết hắn!
Đánh xong hai hàng chữ, ta bắt đầu cảm thấy nghiện, vuốt bàn phím suy tư, chỉ thấy đối phương đáp lại.

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn]?

[Bạch Ngưng] Chi tiết chờ tớ về nhà giải thích với cậu sau, dù sao hôm nay tớ cũng định động bút viết thật nhiều, xem như cảm ơn MB phó tổng giúp tớ có được quyết tâm.

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn]?

Hai dấu chấm hỏi liên tiếp, rốt cuộc ta cũng cảm thấy có cái gì đó không đúng, ngẩng đầu nhìn thấy tên QQ, hồn vía ta bay hết khỏi xác. Từ từ nhớ lại, ta mới phát hiện thì ra trong lúc nói chuyện với Sâu, nick QQ vô sỉ của Nhậm Hàn tự rung lên nhảy ra phía trước, thế nên cả đoạn đối thoại hoa lệ liền rơi đến trước mặt hắn.

Vì thế một lần nữa ta lại hoa lệ thể hiện khả năng xui xẻo khác thường của mình.

Lúc lâu sau ta hoa lệ phát hiện ra công ty của chúng ta chỉ có duy nhất một vị phó tổng.

[Bạch Ngưng] Xấu hổ xấu hổ, Phó tổng giám đốc Nhậm, lúc nãy tôi send mess nhầm người.

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Cô đang chat. Cô không biết tòa soạn không cho phép chat chit cá nhân à?

[Bạch Ngưng] Xin lỗi, có vấn đề gì không?

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Vừa nãy tôi còn chưa nói xong cô đã chạy đi làm cái gì?

[Bạch Ngưng] Ặc, còn việc gì nữa?

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Yes, chiều nay bạn tôi sẽ cho người tới đây thu tiền thanh toán, cô nhớ giữa trưa nay trước giờ cơm đem hai mươi nghìn đồng tới.

[Bạch Ngưng] Trời của tôi ơi!

[Bạch Ngưng] Phó tổng giám đốc Nhậm, không cần phải gấp như vậy chứ?

[Bạch Ngưng] Ặc, cái này, mặc dù có chút xấu hổ, nhưng mà… có thể cho tôi trả góp được không vậy?

Lúc này, ta mới bắt đầu hối hận vì sao trước đây không làm thẻ tín dụng. Lúc trước thấy nhóm bạn phòng biên tập mỗi người n thẻ tín dụng, ta còn cười nhạo bọn họ tiêu tiền hoang phí, tự hào khen ngợi chính mình tiết kiệm, gửi toàn bộ tiền lương vào tài khoản ngân hàng, như vậy vừa không làm tiền bảo bối chạy mất vừa có thể hạn chế bản thân hoang phí.

Nhưng lúc này, lần đầu tiên trong cuộc đời ta hối hận đứt ruột.

Thấy bên kia Nhậm Hàn không có phản ứng, ta bắt đầu lo lo.

[Bạch Ngưng][Khuôn mặt tươi cười đáng yêu] Phó tổng giám đốc Nhậm, sếp có thể giúp em nói với bạn của sếp được không, rằng em chỉ là một viên chức nhỏ đáng thương, cho em trả trước mười nghìn, em cam đoan trong vòng nửa năm trả hết, có được không?

Thật lâu sau, phía bên kia rốt cuộc truyền đến âm thanh QQ dễ nghe.

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Lúc nãy có thể, bây giờ không được.

[Bạch Ngưng] A, sao thế? Bây giờ họ không cho trả góp nữa à?

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Không phải.

[Bạch Ngưng] ?

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Bạch Ngưng, cô có biết Baidu có một cái ứng dụng gọi là “Tri Đạo” không?

[Bạch Ngưng] ?

Nhậm Hàn gửi lại cho ta một đường link, ta khó hiểu mở ra, trong phút chốc, cuồng phong toán loạn.
Hỏi: Tiện thụ là gì?

Đáp án tốt nhất: Tiểu thụ với tiểu công là một đôi, ý chỉ thân phận của hai người đồng tính luyến ái nam. Thụ là bên tiếp nhận, sắm vai nhân vật ở dưới.

Về phần tiện thụ, chính là chỉ loại tiểu thụ cực kỳ cực kỳ hèn mọn. Tất cả tiểu công đều ko thích hắn, phỉ nhổ hắn, sỉ nhục hắn, hắn lại còn mang cúc hoa của mình ra khóc lóc ồn ào cầu xin người ta xxoo hắn. Dựa theo suy luận thông thường, kết cục của tiện thụ thường nếu không bị cưỡng dâm đến chết thì là vì bảo hộ tiểu công mà chết. Đương nhiên là, nếu kết cục là HE, thì là thật lâu về sau, tiện tử (nhục nhã mà chết), ha ha ha ha.

Ta nhìn màn hình, bỗng nhiên cảm thấy bất lực.

Đặc biệt, đằng sau mấy chữ “Ha ha ha” khoa trương còn viết rõ ràng “Người trả lời: Tiểu Ngưng Tử”. Tiện thụ nếu không phải tiện tử, ta chính là tự đào hố rồi nhảy xuống mà chết. Tại sao ngày trước ta lại rảnh rỗi như vậy, có chút thời gian lại đi trả lời cái gì là tiện thụ?

Baidu đại thúc, sao ngay cả ngươi cũng bán đứng ta?

Sau đó, webcam Nhậm Hàn lóe lóe, run rẩy mở ra. Ta nhìn lên mà hình tinh thể lỏng, trông thấy một gương mặt tuấn tú méo mó hung tợn.

[Phòng phóng viên Nhậm Hàn] Bạch Ngưng, tốt nhất cô nên cầu nguyện tôi không tra ra được cái gì gọi là MB, nếu không cô thật sự sẽ chết rất thảm.

[Bạch Ngưng]…

Ta cảm thấy, ngày hôm nay quả thực không thể sống qua nổi.

Bình luận

ôi chết cười tiện thụ với MB :))  Đăng lúc 30-1-2012 01:59 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 23:58:15 | Xem tất
Chương 6. Ngạo kiều công Google

MB, viết tắt Money Boy, dịch thẳng ra nam hài vị lợi. Ý chỉ một dạng nam kỹ, cung cấp loại hình phục vụ nam tính đồng tính để đổi lấy thù lao. MB không nhất định là người đồng tính, có rất nhiều MB hoàn toàn là vì tiền mới cùng đồng tính phát sinh hành vi giới tính, không phải là xuất phát từ nhu cầu.

Chỉ cần tìm trên Google là có thể thấy được ý nghĩa của MB, mà Baidu đại thúc lại không thể, điều này có thể hiểu rằng bởi vì Baidu là đại thúc thụ, còn Google là ngạo kiều (kiêu ngạo kiều diễm) công.

Có đôi khi, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ quá cũng không phải là chuyện tốt.

Ví dụ như bây giờ.

Ta phát hiện ngạo kiều công Google có thể tìm ra ý nghĩa của MB, cả trưa lo lắng bất an, ăn nghỉ không yên, sợ Nhậm Hàn một khi phát hiện ra hàm nghĩa trong đó, thịnh nộ bảo với bạn của hắn cắt luôn khoản chiết khấu đi. Mặt khác, ta trầm tư tính toán xem trong thời gian ngắn như vậy có thể đi chỗ nào mượn được một vạn nguyên.

Tìm phụ huynh? Ta còn không muốn bị mắng chết.

Tìm khuê trung mật hữu ( Bạn cực kỳ thân của nữ giới, có thể nói những chuyện thầm kín)? Xem ra ngoại trừ Sâu gả cho kẻ có tiền, những tên khác đều là quỷ nghèo, mà Sâu hiện tại lại đang ở tít bờ bên kia đại dương, nước xa không cứu được nửa gần.

Vì thế, ta không chút do dự đem ma trảo hướng tới ban biên tập.

Giữa trưa 12 giờ, Xán Xán đúng giờ nghỉ tay khỏi bàn phím, sau đó hét to hô hào mọi người đi ăn cơm. Tiếu Phù tỷ và Tiểu Duy theo đuôi, một đám hi hi ha ha đi tới cửa, rốt cuộc phát hiện có chút chuyện khác thường.

Xán Xán quay đầu lại, chớp mắt hỏi: “Kỳ lạ, Bạch Ngưng, cậu không đi ăn cơm?”

Tiểu Duy: “Mang… Mang cơm?”

Tiếu Phù: “Là ai lúc trước ở trong văn phòng, phát biểu một câu tuyên ngôn tráng chí, ‘Ăn cơm không tích cực, có sống cũng không còn nhiều ý nghĩa’ ?”

Ta mắt lệ lưng tròng, ra vẻ muốn nói lại thôi, “Ta~~ ô ô…”

Một đám đồng nghiệp ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, Xán Xán dứ nắm đấm: “Có tâm sự sao? Vừa rồi sau khi cậu từ phòng phóng viên về thì liền rầu rĩ không vui, có phải bọn họ bắt nạt cậu?”

Tiểu Duy: “Đừng… Đừng khóc…”

Tiếu Phù tỷ thở dài, vỗ mặt: “Bạch Ngưng, không cần đóng kịch, nước mắt của em chị ngửi được mùi vị giả tạo. Em không phải là muốn mượn tiền chứ?”

Lời vừa dứt, Tiểu Duy cùng Xán Xán vừa rồi còn ở bên cạnh ân cần hỏi thăm, nháy mắt đã tản hết ra xa. Một đám không có tính người.

Ta tay trái kéo lấy Xán Xán, tay phải cố giữ Tiểu Duy, tiến đến trước Tiểu Phù tỷ, dùng đầu cọ cọ, nức nở. “Cả nhà, mọi người đều là những đồng nghiệp tốt nhất thiên hạ, bạn bè gặp nạn, mọi người chắc chắn sẽ không thấy chết mà không cứu phải không?"

"Chiều nay đại lý laptop Apple sẽ tới lấy tiền, người ta cần gấp một vạn. Người ta thề, chỉ cần mọi người đưa tiền cho người ta mượn, nhất định trong vòng nửa năm người ta sẽ trả lại đầy đủ, sau này nhất định cố gắng gấp bội, học tập thật tốt, mỗi ngày đều hướng về phía trước, tương lai lớn lên có tiền đồ nhất định báo đáp ơn cứu mạng của các vị.”

Ta đem bài diễn thuyết đã sớm chuẩn bị từ trước dõng dạc nói ra, ai ngờ tập thể ba người lại vẫn cứ trầm mặc.

Tiểu Duy: “Mấy… Mấy câu này… Nghe rất quen.”

Xán Xán: “Đương nhiên là quen, ai đi xin tiền đều nói như vậy.”

Tiếu Phù: “Bây giờ còn có người lấy cớ lên đại học xin quyên trợ cũng nói như vậy.”

Các ngươi còn là người sao? Ta là chân tâm thực ý tìm các ngươi mượn tiền a.

Ta hít sâu, cắn răng tự nhủ trăm ngàn lần không thể buông tha bọn họ, “Cả nhà, xin mọi người. Tôi thề, chỉ cần mọi người cho tôi mượn tiền, tôi lập tức viết giấy vay nợ cho mọi người, sau đó mỗi tháng lĩnh lương đều lập tức trả!”

Nghe vậy, Xán Xán buông tay, “Bạch Ngưng, tớ thực rất muốn giúp cậu, nhưng tớ chỉ có thể đau lòng nói cho cậu biết, tiền vay tín dụng tháng trước tớ còn chưa có trả, hơn nữa tháng này tớ lại đăng ký một thẻ tín dụng mới. Tớ cũng rất muốn tìm ai đó mượn tiền.”

Ta ngửa mặt nhìn trời, nghĩ đến đống quần áo sặc sỡ mỗi ngày đều không lặp lại trên người Xán Xán, lại còn mỗi tuần đổi một cái túi sách, một đôi giày, cùng với một nick nam nhân trên QQ, nghẹn ngào.

Tay trái buông Xán Xán ra, ta đưa hai cánh tay bám ở trên tay Tiểu Duy, “Tiểu Duy ca, em biết anh là người tốt, tiền tiết kiệm hàng tháng còn nhiều hơn em, tiền lương cũng cao hơn, nhất định phải cho em mượn tiền, được không?”

Ta còn chưa kịp khóc thống khoái, chợt nghe Tiểu Duy nói: “Được.”

Ta giật mình, ngẩng đầu chờ hắn tiếp tục lắp bắp, “Bất quá…”. Chờ thật lâu sau, Tiểu Duy run rẩy đưa 2 ngón tay ra, trong nháy mắt, ta khiếp sợ.

Mắt lóe ánh sao, ta bắt đầu quay cuồng tại chỗ, “A a, thật sao? Anh không những cho em mượn tiền, còn muốn cho mượn hai vạn? Không cần không cần, một vạn là đủ rồi, nhiều hơn em không kham nổi. Tiểu Duy Ca, bây giờ em mới biết được ai là người đáng yêu nhất ban biên tập, em nguyện thu hồi lời nguyền rủa anh nói lắp cả đời lúc cậu kiểm tra em lần trước. Anh nhất định có thể cưới một mỹ nữ còn đẹp hơn Xán Xán với Slime làm vợ.”

Tiểu Duy càng nghe càng sốt ruột, thật lâu sau rốt cuộc mới nói ra lời. “Hai… Hai… Hai… Trăm.”

Ta chết đứng tại chỗ, mất điện.

Xán Xán thấy thế cười ha ha, vỗ vỗ bả vai ta, “Bạch Ngưng, cậu thực thông minh, Tiểu Duy quả thực còn mấy vạn, nhưng mà cậu tới chậm rồi. Bố hắn tháng trước sửa phòng, Tiểu Duy đem tất tật mấy vạn tiết kiệm đưa phụ huynh, chỉ còn có hai trăm cho cậu.”

Tiểu Duy gật đầu, ta bị Xán Xán cùng Tiểu Duy thể hiện biểu tượng chữ V chiến thắng làm hoa mắt.

Đẩy Tiểu Duy ra, ta vẫy vẫy cái đuôi, khuôn mặt tươi cười nịnh nọt chạy đến trước mặt Tiếu Phù, “Hắc hắc hắc, Tiếu Phù tỷ, tỷ là biên tập cao cấp, lương cũng gấp đôi của em, càng không nói tiền thưởng, tiền nhuận bút… Tỷ thiện lương động lòng người như vậy, nhất định sẽ cho em mượn tiền, phải không?”

Nghe vậy, Tiếu Phù tỷ suy nghĩ một phen, rốt cuộc trưng ra khuôn mặt tươi cười khó thấy được, im lặng không nói.

Ta líu lưỡi, đây là ý gì?

Xán Xán lại nhảy ra, “Bạch Ngưng, chậc chậc, vừa nhìn là biết cậu là đứa nhỏ hư không quan tâm đồng nghiệp, chẳng lẽ cậu không biết ngày hôm qua Tiếu Phù tỷ vừa trả hai trăm ngàn, chính thức trở thành vô sản sao?”

Ta trầm mặc, triệt để, triệt để tuyệt vọng.

Cuộc đời ơi, tại sao ngươi lại đem ta đùa giỡn như vậy!

“Nói vậy, một bộ phận lương cao như ban biên tập nhưng không ai có thể cho tớ mượn tiền?!”

Xán Xán cùng Tiếu Phù tỷ nhìn nhau cười, nói: “Bạch Ngưng MM, tại sao nhà ngươi lại quên đi một nhân vật trong yếu?”

“Hả?”

Tiếu Phù tỷ châm điếu thuốc, chậm rãi thở ra hít vào một hơi, buồn bã nói: “Tiểu nữ tử, cho ngươi một con đường sống, tháng này Lý Tử Nho vừa cầm ba vạn nguyên tiền phần trăm, chắc là còn chưa kịp tiêu.”

Tiểu Duy gật đầu, “Hạ thủ… hạ thủ phải nhanh nha!”

Ăn cơm xong, ta cùng Tiểu Duy, Xán Xán, Tiếu Phù thương nghị một phen, cùng định ra mưu kế, rồi gõ cửa phòng lão đại.

“Vào đi.” Một giọng nam không nóng không lạnh như thường nhật vang lên, ta thầm hô khẩu hiệu, nhìn sang đồng nghiệp đang nắm tay cổ vũ, cắn răng bước vào văn phòng.

“Khụ khụ, lão đại ~~”

Chưa kịp nói xong, vừa ngẩng đầu lên, ta liền bị sét đánh giữa trường.

Nhậm Hàn cười gian, ngồi ở phía đối diện lão đại, “Sao vậy? Có chuyện riêng muốn nói cùng trưởng phòng của các cô? Có cần tôi tránh đi một lát không?”

Ta nhất thời không biết mở miệng như thế nào, Nhậm Hàn có thể hay không đã báo cáo về ta? Đem chuyện ta xem GV nói hết cho lão đại?

Lão đại hơi nhíu mày. “Bạch Ngưng, có việc sao?”

Ta gật đầu, đoạn nghĩ đến Nhậm Hàn ở chỗ này, tuyệt đối không thể mở miệng vay tiền, lại dùng sức lắc đầu.

Nhậm Hàn thấy thế liền cười âm trầm, “Ai, xem ra Bạch Ngưng tìm trưởng phòng nhà mình có chút việc riêng, tôi đây cũng sẽ không quấy rầy.”

Dứt lời. hắn quả thật đứng dậy đi, lão đại nói với theo: “Tiểu Hàn, việc kia nhờ cậu.”

Lời dứt, ta mở to mắt, kìm không được… yy

Tiểu Hàn ~~ Xưng hô rất rất rất rất thân mật a.

Trong công ty, ai dám gọi đường đường phó tổng như vậy? Hơn nữa, chức vụ Nhậm Hàn so với lão đại còn cao hơn nửa bậc, thế mà lại gọi “Tiểu Hàn”, bọn họ khẳng định có quan hệ cá nhân!! Chưa hết, chính giữa trưa mọi người đều đi ăn cơm, hai người bọn họ lại chui vào trong văn phòng lén lút.

Nếu nói hai người bọn họ không có gian tình, ngươi bảo hủ hữ làm sao tin được?

Ta ở bên này yy đến mở cờ trong bụng, Nhậm Hàn đang đi tới cửa đột nhiên dừng lại, khoanh tay trước ngực mỉm cười. “A, đúng rồi, Bạch Ngưng cô không phải đã quên chuyện gì chứ?”

Trong lòng ta, âm thanh lộp bộp vang lên, miễn cưỡng từ trong ảo tưởng tuyệt vời kia quay trở lại với sự thật bi đát, “Cái này… Về chuyện tiền nong,” Ta ấp úng, bắt đầu tương kế tựu kế, lao thẳng đến bàn công tác của lão đại mà khóc thét, “Lão đại, ngươi xem! Chiếc laptop Apple kia em còn thiếu một vạn đồng, chủ tiệm chiều nay sẽ bức nợ tới cửa, ô ô, sếp làm thủ trưởng, thế nào cũng phải giúp em một phen!”

Ta trong mắt lóe ra ánh sang hy vọng, nhìn thẳng lão đại. Thật lâu sau, lão đại mới nói: “Tiền? Tiền không phải tiểu Hàn đã trả giúp cô?”

Ta đứng hình một lúc, tự nhủ mình vừa nghe nhầm, “Cái gì?”

Lão đạo chống cằm, “Vừa rồi đại lý đã tới, tiểu Hàn thấy nhà cô không ở đây, đã đem tiền đưa cho người ta rồi.”

Ta chấn kinh, cứng đơ quay đầu như một cái máy nhìn về phía cửa, vẫn bộ dạng thản nhiên tự đắc của Nhậm đại phó tổng. Đây là cái tình huống gì? Lại nói, ta gián tiếp thiếu Nhậm Hàn một vạn nguyên?

Ta thà mượn heo mượn chó cũng không muốn mượn tiền của hắn~~

“Nhậm tổng, sếp vừa nói tôi đã quên cái gì?” Không phải chuyện trả tiền, ta và người còn có chuyện gì liên quan?

Nhậm Hàn nghe xong lời này ngạo kiều nhíu mày, “Vừa rồi lão đại của các cô nói muốn tôi dẫn cô đi bái phỏng Trương cục trưởng, đúng dịp chiều nay tôi muốn qua đó, cùng nhau đi đi.” Dứt lời, Nhậm Hàn lại nghĩ tới cái gì, mặt mũi phấn chấn nói, “Thuận tiện… Thảo luận chi tiết việc trả tiền.”

Ta dự cảm đang gặp phải một tên Hoàng Thế Nhân.

Mẹ ơi, con không muốn làm Bạch Mao Nữ.

P/s: Hoàng Thế Nhân, Bạch Mao Nữ: Tên hai nhân vật trong film Bạch Mao Nữ nổi tiếng độ mấy chục năm trước của Trung Quốc, thời các ông của 9x. Kể về tên địa chủ Hoàng Thế Nhân cho nhà Hỉ Nhỉ vay tiền rồi siết nợ, ép Hỉ Nhi gả cho hắn.

Sau một đống chuyện oằn tà là vằn, Hỉ Nhi bỏ trốn lên núi, tóc trở nên bạc trắng, trở thành Bạch Mao Nữ (không biết vì suy nghĩ hay luyện công sai đường, tẩu hỏa nhập ma), ở với khỉ nhiều lâu dần quên mất cả cách nói chuyện.

Cách mạng về làng, trong số giải phóng quân có thằng người yêu cũ của Hỉ Nhi lúc trước là người làm ở nhà Hoàng Thế Nhân, nghe chuyện cô thành khỉ liền hô hào an hem lên núi kéo về, tắm rửa, cho ăn mặc, dạy lại cách nói năng đi đứng.

Đại ý là chế độ phong kiến biến con người thành con vật, cách mạng vô sản biến con vật thành con người.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 13-1-2012 23:59:34 | Xem tất
Chương 7. Cơm bá vương

Một nam nhân vô duyên vô cơ, tích cực chủ động cho nữ nhân mượn tiền, cái này có ý nghĩa gì?

A. Nam nhân muốn dùng tiền bày tỏ thành ý, làm cảm động nữ nhân này, tại thời điểm nữ nhân bất lực nhất, lặng lẽ giúp đỡ, sau đó thừa cơ mà vào. (Tham khảo “Căn Nhà Nhỏ Bé”, Lý Tống Minh cùng Hải Tảo).

B. Nam Nhân muốn dùng tiền cưỡng ép nữ tử, bắt nàng dùng thân thể trả nợ. (Tham khảo “Bạch Mao Nữ” Lý Hỉ Nhi cùng Hoàng Thế Nhân).

C. Nam nhân vì lợi đầu tư, sau đó ép nữ nhân bán mình kiếm tiền. (Tham khảo “Tự thuật của một kỹ nữ” Lý lão bản cùng Đầu Bài).

D. Nam nhân này đầu óc có bệnh. (Tham khảo “Bệnh nhân viện tâm thần sử”).

Trên đường cùng Nhậm đại phó tổng đi bái phỏng Trương cục trưởng, ta ngồi trên BMW của hắn, nhìn sang mỹ nam đang lái xe bên cạnh, trầm tư.

A B C D bốn đáp án có vẻ như cũng không thật phù hợp với tình hình thực tế, ta thực sự đoán không ra rốt cuộc trong lòng Nhậm đại phó tổng suy nghĩ như thế nào. Vì sao một giây trước còn muốn ta trả tiền, một giây sau lại chủ động trả giúp? Vì thế, sau một hồi im lặng để nội tâm tranh đấu, ta cuối cùng mở miệng đánh vỡ không khí trầm mặc.

“Cái này… Nhậm phó tổng, tôi cam đoan trong vòng nửa năm sẽ trả lại một vạn đồng mượn của anh.”

Nghe xong lời này, Nhậm Hàn vốn đang lái xe thở dài nói: “Không cần gấp, cô cứ từ từ trả.”

Ta dường như có chút hiểu được ý tứ của Nhậm Hàn.

Sẽ không phải là, vị soái ca mỗi tháng lương bốn vạn này vốn cho rằng một vạn đối với viên chức quèn như chúng ta cũng chỉ là tiểu case, cho nên mới bắt ta thanh toán.

Kết quả khi hắn tỉnh ngộ, ta một tháng tiền lương, cộng với nhuận bút cùng tiền thưởng cũng chỉ có hai ngàn Nhân Dân Tệ, rốt cuộc lương tâm trỗi dậy, vừa nãy thay ta trả tiền, bây giờ lại từ tốn an ủi. Một vạn đối với hắn mà nói chỉ là một chiếc áo sơ mi cao cấp cộng với chút cơm canh đạm bạc, cho nên không gấp gáp, tiểu bằng hữu ngươi có thể từ từ mà trả.

“Thật sao?” Ta mắt sáng như sao, hận không thể lập tức dà đuôi ra vẫy vẫy. Kỳ thật Nhậm Hàn cũng không phải một kẻ tàn nhẫn máu lạnh, cũng không phải là tên bại gia tử chỉ biết dan díu với mỹ nữ, hắn là một tên “Hảo Ngân” có tiền a.

Trước khi ta kịp thao thao bất tuyệt tán dương ân nhân, Nhậm Hàn nói tiếp: “Đương nhiên là thật, tôi đã thông báo cho phòng tài vụ, về sau mỗi tháng tiền lương của cô trực tiếp chuyển một ngàn năm trăm vào tài khoản của tôi cho đến hết mười tháng.”

“…” Cho nên nói, ta còn xem nhẹ năng lực của Nhậm phó tổng.

Đây là lão bản, là thủ trưởng, là người mà ngươi mãi mãi đấu không lại, hơn nữa mỗi giây mỗi phút đều áp bức ngươi, ngươi còn muốn vẫy vẫy cái đuôi trước hắn.

“Hình như có sai sót đi? Một ngàn năm trăm một tháng, mười tháng không phải là một vạn rưỡi?”

Kỳ thực, thực ra ta muốn nói là, Nhậm Hàn ngươi hồi tiểu học học toán nhất định không đạt tiêu chuẩn, dựa vào cái gì mà ngươi định ăn không của ta năm trăm ngàn Nhân Dân Tệ? Đó là của ta, là những đồng bạc tưới đẫm máu tươi của ta, ngươi dám lấy sao? Ngươi có khả năng lấy sao?!

Ai có thể ngờ, Nhậm Hàn nghe xong lại chỉ thản nhiên nhếch môi, nhìn ta không chớp mắt, tuyên bố, “Năm ngàn kia là lợi tức, hay là… Bạch Ngưng cô thấy ít quá?”

“Nhậm tổng, anh có biết một tháng lương của tôi tổng cộng là bao nhiêu tiền không?”

“Biết, khoảng hai ngàn. Còn lại năm trăm còn không đủ? Ta nhớ công ty có bao cơm trưa, chẳng lẽ cô ăn nhiều như heo được à?”

“Nhậm tổng, năm ngàn kia anh cứ cầm đi.”

Ta nguyền rủa ngươi đem năm ngàn này toàn bộ đi mua thuốc tiêu viêm, sau đó hết thảy bôi lên cúc hoa.

Bởi vì tâm lý bị áp bức, làm cho ta trong quá trình phỏng vấn từ đầu tới cuối ngẩn ngơ không thể tập trung.

Năm trăm Nhân Dân Tệ, cũng có nghĩa là ta suốt mười tháng không thể mua quần áo mới, không thể mua giày da mới, còn có kế hoạch du lịch Hải Nam, tụ tập bạn bè… Hết thảy đều phải hủy bỏ. Tuy rằng ở nhà, tiền điện nước ăn uống không phải bận tâm, nhưng hàng tháng vẫn phải bỏ ra ba trăm nguyên sinh hoạt phí, ta cơ bản là trắng tay rồi. Mà càng kinh khủng hơn là, cuộc sống của ta còn phải liên tục ít nhất mười tháng như vậy.

Thật sự là có chút… thúc thủ vô sách.

“Cho nên, ngành giao thông chúng ta sẽ bổ sung một lượng lớn trang thiết bị, kiểm tra nghiêm trị việc điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, đặc biệt đối với các tuyến đường có quán rượu lớn và nhà hàng, tăng cường thực thi đôn đốc.”

Trương cục trưởng lời nói tràn đầy tráng chí gạn đục khơi trong, đã trả lời xong toàn bộ phỏng vấn, ta nhìn Nhậm Hàn cùng Trương cục trưởng ân cần bắt tay, hỏi han, nói chuyện phiến, trong lòng trận trận ác hàn. Đây là cái gọi là giao tế, Nhậm Hàn mỗi ngày ở trong văn phòng bày ra một bộ xú kiểm, cũng có thể ở trước mặt Trương cục trưởng cười đến hoa rơi toán loạn, thật sự là làm cho ta không còn lời nào để nói.

Ta thu dọn bút ghi âm, tài liệu, còn hai người vẫn tiếp tục nói chuyện.

“A, đã muộn thế này, tiểu Hàn, hay là như vậy, chú mời cháu cùng vị mỹ nữ này đi ăn chút cơm canh đạm bạc”

“Không, phải là cháu mời Trương cục trưởng mới đúng, hôm nay đã nhờ cậy chú hỗ trợ một đại ân.”

“Còn khách sáo gì, nói ra chú cùng lệnh tôn cũng là mười mấy năm giao tình. Đi một chút, chú vừa phát hiện ra một tiệm ăn cũng không tệ lắm, chú cháu chúng ta tới uống một hai chén.”

“Thật sự không nên, cháu vừa rồi lái xe đến.”

“Nào, trước mặt Trương thúc còn từ chối cái gì, uống một hai chén không có vấn đề gì.”

Nháy mắt, ta đứng tại chỗ không thể tự kiềm chế, khóe miệng run rẩy. Vị Trương cục trưởng vừa rồi còn dõng dạc nói muốn nghiêm tra việc điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia đã nhanh chóng biến thành một vị Trương thúc thúc quan ái tiểu bối, rượu trên bàn cứ từng chén một nâng lên hạ xuống, làm cho ta không thể không cảm thán một câu: Cục trưởng, không đơn giản a!

Tâm tư của ngươi ta hiểu được, không phải là ngươi muốn chuốc say ta, sau đó thừa dịp ta bất tỉnh nhân sự đưa ta vào khách sạn, sau đó… Tiếp tục thừa lúc ta ngủ trở lại xe, cùng Nhậm Hàn đi khách sạn ngọt ngào thân mật một đêm?

Rồi sáng ngày mai, ta có thể trở thành nhân chứng, chứng minh tối hôm qua ngươi bởi vì làm công tác xã giao, không cùng bất cứ ai đi lêu lổng, nhưng trên thực tế, ngươi cùng Nhậm Hàn lại khó có được một lần đoàn tụ riêng.

Thật sự là thiên y vô phùng.

Nhưng có câu như thế nào nhỉ? Trời tính không bằng người tính.

Ta còn chưa có say, có người đã gục xuống trước.

Người này không phải cục trưởng, cũng không phải người bồi rượu là lái xe của cục trưởng, mà là người sở hữu danh tiếng “Ngàn chén không ngã, vạn chén không say” Nhậm Hàn.

Trương cục trưởng bên này cũng say không nhẹ, nhìn thấy Nhậm Hàn ngã quỵ, kỳ quái nói: “Ơ, thằng nhóc này, tiểu tử ngươi sao lại ngủ trước? Dậy, uống tiếp! Lần trước ở nhà ngươi, cha ngươi đem ta hạ gục tới ói tứ tung, làm hại lão tử trở về khổ sở giặt quần áo, lão tử hôm nay mời ngươi ăn cơm là muốn báo thù. Ngươi, tiểu tử ngươi còn chưa thoát y vũ, như thế nào đã… say?”

Trên bàn rượu, hoàn toàn tỉnh táo chỉ có hai người, ta cùng lái xe của cục trưởng, hai mặt nhìn nhau.

Lái xe nghe cục trưởng càng nói càng kỳ cục, xấu hổ cười nói: “Hay là… tôi trước tiên đưa cục trưởng về nhà trước, sau rồi trở lại đưa cô cùng Nhậm tổng về?”

“Không cần, để tôi tự đưa Nhậm tổng về đi.”

Lái xe vò đầu, xem ra cũng có chút ngượng ngùng, “Kỳ thật, trước khi đến cục trưởng có nói mấy lời, nói tối nay ăn cơm phải giúp ông bạn già dò hỏi, xem trong lòng Nhậm tổng nghĩ như thế nào, tại sao đã trưởng thành cũng chưa kết hôn. Còn phân phó tôi xong việc nhất định không cho Nhậm tổng lái xe, muốn đưa hai người trở về. Còn nói chính mình lái. Kết quả bây giờ cô xem…”

Cục trưởng, ngài thật sự là một cục trưởng tốt. Vừa rồi tôi còn hiểu lầm ngài, cho rằng ngài dung túng Nhậm Hàn lái xe sau khi say, hoặc là loạn tính sau khi say.

Một phen cảm động, ta luôn miệng cam đoan nhất định đem Nhậm Hàn đưa về nhà an toàn, rồi giúp đỡ lái xe kéo vị cục trưởng đang lăn lóc trên bàn lên xe.” Xe đi rồi, ta đột nhiên nghĩ tới một thứ thật nghiêm trọng, một vấn đề thật nghiên trọng:

~~ Bữa ăn hình như còn chưa trả tiền.

~~ Càng nghiêm trọng là, ta không một xu dính túi.

~~ Dùng thẻ? No, no, tài khoản của ta đã bị laptop Apple lột sạch sẽ.

~~ Thẻ tín dụng, còn chưa kịp làm…

~~ Lần đầu tiên trong cuộc đời, ta cảm nhận được sự thống khổ của ăn cơm bá vương (ăn cơm quỵt tiền).

Trở lại phòng, nhìn một bàn toán loạn đồ ăn cùng một gã ngạo kiều thụ say tới ngã trái ngã phải, ta nước mắt tuôn rơi.

Ông trời, chẳng lẽ ngươi một ngày không làm khó ta, trong lòng sẽ không thoải mái sao?

Loại thời điểm này, chỉ còn lại một biện pháp.

Soát người!

Quyết tâm, ta tà ác nhìn về phía gã ngạo kiều thụ đang say bất tỉnh nhân sự kia, gian trá cười thành tiếng. Xin Thượng Đế phù hộ, Nhậm Hàn trên người nhất định có nhiều thật nhiều tiền mặt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-1-2012 00:02:25 | Xem tất
Chương 8. Ba con gấu
(Spica: bài "Ba con gấu" trong Full House í)

Có câu, uống rượu đỏ mặt là người uống khá.

Kỳ thực lời này cũng có căn cứ khoa học, người sau khi uống rượu đỏ mặt, cồn sẽ từ trong cơ thể phát ra, cho nên uống khá. Nhưng giờ phút này, Nhậm Hàn bày ra khuôn mặt tuấn tú trắng trẻo như không, một chút ửng đỏ hay nôn mửa đều không có.

Căn cứ theo kinh nghiệm nhiều năm trên tửu trường của bổn tiểu thư, loại tình huống này chỉ có hai khả năng: Thứ nhất, hắn không có say. Thứ hai, hắn giả say.

Hiển nhiên, Nhậm đại phó tổng cả hai khả năng đều trúng hết. Khôn khéo như hắn, khẳng định là trước khi cùng cục trưởng ăn cơm đã đoán được tâm tư của đối phương, vì thế dứt khoát trước khi “Rượu vào lời ra”, suất khí ngã xuống.

Bây giờ lý do không chịu tỉnh, chắc cũng là muốn thử ta một phen. Ta cân nhắc, nếu lãnh đạo cho ta cơ hội khảo nghiệm, ta là một tiểu viên chức tận chức tận trách, dĩ nhiên cũng muốn biểu hiện tốt một chút. Vì thế ta giả ngu không vạch trần hắn, lẩm bẩm:

“Nhậm tổng, có khỏe không?”

Không đáp.

“Nhậm tổng, nhà anh ở đâu a? Tôi đưa anh về.”

Vẫn không đáp.

“Nhậm tổng, cái này… Tôi trên người không có nhiều tiền như vậy, chỉ có thể dùng ví của anh.”

Lần này, mí mắt đang nhắm chặt của Nhậm Hàn ngạo kiều thụ khẽ run rẩy, ta cố nhịn cười, bắt đầu soát người.

Ngạo kiều thụ, thì ra ngươi cũng có lúc sợ hãi. Oa ca ca, lão nương hôm nay không đem ngươi lột sạch thề không mang họ Bạch!

Soát người chính thức bắt đầu.

Áo khoác, ném xuống!

Caravat, kéo xuống!

Áo sơ mi, lột xống!


Ta không tin ngươi không tỉnh.

Ngay tại lúc ta ma trảo yy vô hạn còn chưa kịp duỗi về phía bên trong bộ đồ tây của Nhậm Hàn, một thanh âm đột ngột vang lên, chặt đứt giấc mộng đẹp của ta.

“Gong sa ma ni ga, han ji ba yi so, a ba gong,ou ma gong,ai gi gong, a ba gong mu, du du ne……”

Nếu có thể, xin quạ đen hãy thoải mái mà bay đỉnh đầu ta đi.

Nhạc chuông của gã nam nhân này không ngờ là kawaii Ba Con Gấu?

Trong nhất thời, ta đông cứng tại chỗ, tiến không được, lùi cũng không xong. Nhậm Hàn còn đang cố tình giả say, không chịu đứng lên, tiếng chuông di động lại tiếp tục tra tấn ta.

“a ba gong mu, du du ne……”

Người gọi điện thoại này cũng không biết lấy nghị lực ở đâu ra, hết một lần lại một lần, cho dù không có người thưa máy, vẫn cố chấp chờ đợi.

Không thể chậm trễ, ta dùng ngón tay chọc chọc Nhậm Hàn, “Nhậm tổng, điện thoại ~~”

Đối phương không chút lay động, tiếp tục nằm sấp giả làm thi thể.

Một bên tiếp tục giả vờ say, một bên cố chấp gọi điện thoại tìm Nhậm Hàn. Khóe miệng ta run rẩy, gần như đã đoán được điện thoại này là ai gọi tới. Một đám oanh oanh yến yến hiện lên trong đầu, cho nên mới nói, phong lưu quá mức cũng không phải chuyện tốt, nếu không bất kể ngươi đi đến chân trời góc bể, đều có nữ nhân đuổi giết ngươi.

Cuối cùng, ta thật sự chịu không nổi tiếng chuông tra tấn, cầm lấy cái di động, cắn răng nhận cuộc gọi.

“Alo, Nhậm ~~”

Ta nói còn chưa hết câu, đối phương vừa nghe thưa máy là giọng nữ, lập tức khí thế bức người.

“Cô là ai?”
………

Quả nhiên bị ta đoán trúng, là mỹ nữ tóc quăn, cô em tóc thẳng, tiểu muội học sinh ngây thơ, cũng không biết là vị nào trong những vị từng đến công ty trước đây.

“Tôi ~~”

“Cô là bạn gái mới của Nhậm Hàn?”

Ta rốt cục cũng hiểu đc, vì sao cục trưởng cùng cha Nhậm Hàn lo lắng cho hôn sự của hắn như thế, không có ý định kết hôn đã đành, ngay cả bạn gái cũng không cố định.

Đối phương nghe ta im lặng, tưởng ta mặc định thừa nhận, đột nhiên cười to.
“Ha ha, tốc độ thật là nhanh, nhưng mà, tôi phải phũ phàng nói cho cô biết, nhiệt tình của anh ta đối với cô chắc chắn sẽ không vượt quá một tuần, cô……”

Nói chưa hết, bên tai ta đột nhiên trống không, ngẩng đầu lên mới phát hiện Nhậm đại phó tổng đã tỉnh, hắn đoạt điện thoại về không thèm nói nửa câu, trực tiếp ngắt máy. Sửng sốt hai giây, ta nịnh nọt cười nói:”Nhậm tổng, anh tỉnh!”

Nghe vậy, Nhậm Hàn vừa không phản đối vừa không xác nhận, chỉ đứng dậy, thâm sâu nâng chén trà: “Chúng ta đổi qua chỗ khác nói chuyện.”

Lần đổi này, đổi đến Tân Nặc Coffee.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-1-2012 00:04:28 | Xem tất
Chương 9. Uy hiếp

Trong số các quán coffee, ta thích nhất là Tân Nặc Coffee, thứ nhất là vì nơi này cà phê nồng mà không ngấy, thơm mà không ngọt; Thứ hai là vì nơi này không gian tốt lắm, yên tĩnh thoải mái, thích hợp để bạn bè gặp nhau nói chuyện. Nhưng giờ này phút này, ta lại thống hận cái Tân Nặc Coffee này đến chết.

Nhấp một ngụm cà phê, ta trộm liếc đôi mắt bình tĩnh của Nhậm Hàn, rốt cục nói:

“Nhậm tổng, anh uống rượu không được khỏe, hẳn là nên về nhà đi.”

Nhậm Hàn nhướng mày liếc mắt nhìn ta một cái, “Cô đưa tôi về?”

Ta nghẹn, thiếu chút nữa đem ngụm cà phê ngon như thế phun ra.

Nhậm Hàn thấy thế, không nhanh không chậm, chống cằm trầm tư nói: “Thật ra tâm tình tôi rất phiền muộn, cho nên không muốn về nhà.”

Ta trầm mặc, tuy không biết vì sao Nhậm Hàn muốn nói với ta điều đó, mang ta đến quán cà phê là xuất phát từ mục đính nào, nhưng vẫn ngoan ngoãn gật đầu nói:

“Đúng vậy, mỗi ngày đều bị bắt kiếm vợ thật là thống khổ.”

Nhậm Hàn híp mắt nhìn ta, sẵng giọng cười: “Ai nói tôi bị bắt kiếm vợ?”

Ta lại nghẹn, thật sự không biết nói gì tiếp, Nhậm tổng, ngươi nhất định phải làm cho ta không nói được lời nào sao? Nhậm Hàn thấy thế đáy mắt lại tràn đầy suy nghĩ, thật lâu sau mới nói: “Bạch Ngưng, tôi phiền não là vì chuyện trong công ty.”

“Ưm?” Ta nghiêng đầu, thật sự không hiểu Nhậm Hàn muốn nói cái gì, vì sao lại nói với một tiểu viên chức như ta.

Dùng thìa khuấy khuấy cà phê, Nhậm Hàn nói:”Cô không phải không biết, chủ đề được chọn kì này là của ban biên tập, nếu tiếp theo chủ đề của các cô lại được chọn lần nữa, vậy thì sao?”

Ta chớp mắt, “Thì sao? Được thưởng tiền a!” Nghĩ vậy, ta có chút nở rộ trong lòng, tiền thưởng cuối năm nhiều một chút đồng nghĩa với có thể tiết kiệm nhiều một chút.

A, ta đã hiểu, Nhậm Hàn có phải hay không muốn ta trả tiền sớm một chút?

Ta nuốt nuốt nước miếng, vô cùng thành kính nói:” Nhậm tổng, nếu cuối năm có thưởng, tôi nhất định sớm trả tiền, thanh toán hết với anh…”

Nói chưa hết, Nhậm Hàn đột nhiên hạ chén xuống, nhảy vào mồm ta: “Nếu kì tiếp theo chủ đề của ban biên tập lại được chọn, cũng đồng nghĩa với suốt bảy kì bộ phóng viên đều không có chủ đề được chọn, đến lúc đó,người của phòng phóng viên mất hết mặt mũi. Mà tôi là trưởng phòng phóng viên, cũng có thể bị đuổi ra khỏi cửa.”

Nghe xong, ta rốt cục ý thức được người ngồi đối diện, là kẻ có lập trường hoàn toàn đối lập với ban biên tập. Nhíu mày, ta bắt đầu thật sự tự hỏi Nhậm Hàn rốt cuộc muốn làm gì. Nhậm Hàn thích ý rung chân, nhìn ra cửa sổ: “Cho nên Bạch Ngưng, hội nghị lựa chọn đề tài tháng sau, bộ phận phóng viên không thể thua.”

Ta trầm mặc không nói. Bộ phận phóng viên không thể thua, đấy là chuyện của các ngươi, liên quan gì ta? Hơn nữa việc này cùng chuyện hôm nay đến uống cà phê có quan hệ gì?

“Nhậm tổng, anh đang say có phải không?”

Nhậm Hàn ánh mắt thâm thúy, cười nói: “Cô cảm thấy vậy sao?” Dừng một chút,

Nhậm Hàn mới gõ gõ lên mặt bàn nói, “Bạch Ngưng, tôi nghĩ mời cô giúp ta một việc.”

Nghe xong câu này, ta có dự cảm không tốt, còn chưa kịp mở miệng, Nhậm Hàn đã nói: “Kì chọn lựa chủ đề tiếp theo, tôi phải biết tuyển đề của ban biên tập các cô.”

Ta kinh hô: “Anh muốn tôi làm gián điệp, đem tuyển đề ban biên tập tiết lộ cho anh?”

Nhậm Hàn không nói, thái độ giống như đó là việc đương nhiên, thuận tiện dựa vào sô pha, cười mỉa.

Ta cũng cười nâng chén, “Nhậm tổng, anh nghĩ thân là người ban biên tập như tôi, dựa vào cái gì mà phải giúp anh? Là vì một vạn kia?”

Được lắm, hóa ra Nhậm Hàn ngay từ đầu đã tính đến chuyện đưa ta vào bẫy. Đặt hàng latop, ép trả tiền, còn giúp ta trả, chính là vì muốn dùng một vạn nguyên này hối lộ ta, khiến ta giúp hắn xem trộm tư liệu về đề tài kỳ sau của phòng biên tập.

Ta rẻ mạt đến vậy sao, một vạn đồng đã muốn thu chuộc ta? Không có cửa đâu! Ta lễ phép đứng dậy, lời lẽ chính nghĩa nói: “Nhậm tổng, một vạn đồng kia tôi sẽ mau chóng trả lại anh, còn yêu cầu của anh, thứ lỗi tôi không thể đáp ứng.” Dứt lời, ta liền cất bước đi ra ngoài.Chân vừa bước tới cửa lớn, chợt nghe một giọng nam tính trầm thấp phía sau truyền đến.

“Được rồi, ngày mai tôi sẽ đem usb GV của cô tới cho mọi người cùng chia sẻ.”

Ta nên sớm nghĩ đến, Nhậm Hàn sẽ không nhẹ nhàng buông tha ta như vậy.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách