Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 7808|Trả lời: 84
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Gặp Ai Giữa Ngã Rẽ Tình Yêu | Diệp Tử

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 14-9-2013 16:13:12 | Xem tất |Chế độ đọc

Gặp Ai Giữa Ngã Rẽ Tình Yêu
Tác giả: Diệp Tử

Dịch giả: Sahara

Thể loại: Tiểu thuyết

Tình trạng sáng tác: Đang sáng tác

Nguồn: http://saharavuong.wordpress.com ... ie%CC%A3p-tu%CC%89/

Giới thiệu sơ lược :Nếu một ngày gặp được thần tượng nam của mình, bạn sẽ làm gì?

Doãn Tiểu Mạt lập tức chui xuống gầm bàn.

Nếu một ngày người ấy trở thành sếp của bạn, bạn sẽ ra sao?

Doãn Tiểu Mạt lập tức đưa đơn thôi việc.

Lương Băng tức giận: “Sao trên đời này lại có một người nhát gan như thế chứ?”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-9-2013 16:17:28 | Xem tất
Mục lục:


Chương 1 | Chương 2 |


Chương 3 | Chương 4 | Chương 5|


Chương 6 | Chương 7 | Chương 8 | Chương 9 |


Chương 10 | Chương 11 | Chương 12 | Chương 13 | Chương 14 |


Chương 15| Chương 16| Chương 17| Chương 18 | Chương 19| Chương 20 |


Chương 21 | Chương 22 | Chương 23 | Chương 24 | Chương 25 | Chương 26 | Chương 27 |


Chương 28 | Chương 29 | Chương 30 | Chương 31 | Chương 32 | Chương 33

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-9-2013 16:21:33 | Xem tất
Chương 1
Doãn Tiểu Mạt choáng váng lăn lộn trên giường, vừa phát sốt vừa bị đau bụng kinh, đau đến chết đi sống lại.

Di động chợt rung lên, hình như có tin nhắn, cô lười chẳng buồn xem, tiếp tục nằm ngơ người trong chăn. Một lát sau, di động lại rung liên tục, xem ra chưa đạt được mục đích thì chưa dừng. Doãn Tiểu Mạt chật vật móc điện thoại dưới cái gối ra, nhìn cái tên đang nhấp nháy trên màn hình: Lương Băng.

“A lô.” Giọng Doãn Tiểu Mạt khàn khàn vang lên.

“Ốm đấy à?”

“Vâng.”

“Lên weibo (*) đi!” Lương Băng đơn giản thốt ra mấy chữ, “Bảo đảm xem xong khỏi bệnh không cần thuốc!” Nói xong, cô cúp máy.

(*) weibo: trang mạng xã hội của Trung Quốc, tương tự như Facebook, Zingme,…

Doãn Tiểu Mạt bị bà chị dâu cũ hung hăng này làm cho ngây ngẩn chẳng hiểu đầu đuôi gì, dù đầu rất đau nhưng vẫn mở di động lên mạng Sina weibo.

Vừa mới đăng nhập cô liền giật mình. Góc trên bên phải có tới mấy trăm cái vòng tròn (thông báo – noti như của FB).

Fan của cô không phải là ít, nhưng không có ảnh hưởng nhiều như thế.

Vừa mới nhìn thấy cô liền ngồi bật dậy, trừng mắt to hết cỡ.

Bài đăng mới nhất của cô bạn Nghê Thiến của cô là như thế này:

@Trà Chanh Bạc Hà thân mến, hôm nay tớ ngồi cùng chuyến bay với Ngũ Trác Hiên, có cần tớ giúp cậu bày tỏ sự ái mộ của cậu với anh ấy không?

Trà Chanh Bạc Hà là nick trên weibo của Doãn Tiểu Mạt, dòng trạng thái kia đã bị fan của Ngũ Trác Nghiên tìm được, chia sẻ mấy trăm cái rồi, chẳng trách bảng thông báo của cô lên tới mấy trăm vòng tròn.

Những dòng nội dung của mọi người gắn với link chia sẻ đều vô cùng kì quái, nhưng phần lớn đều tỏ thái độ ủng hộ.

Trán Doãn Tiểu Mạt đổ mồ hôi lạnh, hai má thoáng cái ửng hồng.

Ngũ Trác Hiên là thần tượng lớn, là “đại minh tinh”  của giới truyền hình và điện ảnh. Từ năm mười tám tuổi đến nay, trải qua bao lần chìm nổi, cho dù là ở kì đỉnh cao hay bị “thất sủng” đều có thể bảo vệ được hình ảnh của bản thân, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Doãn Tiểu Mạt cuồng Ngũ Trác Hiên thế nào chỉ cần lướt qua weibo là đủ biết. Ngoại trừ một vài dòng trạng thái thể hiện tâm trạng của mình ra thì tất cả những sở thích và sở ghét đều có liên quan tới Ngũ Trác Hiên. Trong nhóm fan của Ngũ Trác Hiên, cô cũng có chút danh tiếng, nhưng cũng giống như thần tượng của cô, cô khá nhút nhát, chẳng mấy khi tham gia những cuộc tụ tập offline, các hoạt động, bình thường cô đều tự tìm thú vui cho mình, thỉnh thoảng vẽ poster hoạt họa tuyên truyền cho những bộ phim mới của anh ta. Có thể giúp được thần tượng của mình chút việc nhỏ, cô cũng cảm thấy hài lòng rồi.

Làm bạn thân nhất của cô, Nghê Thiến lại càng hiểu rõ tình cảm của cô với Ngũ Trác Hiên, bởi vậy, có cơ hội tốt như thế, đương nhiên cô ấy không thể bỏ qua.

Doãn Tiểu Mạt vội vàng hồi âm lại trạng thái của cô bạn. Bỗng nhiên weibo của cô xuất hiện một thông báo có fan (người theo dõi) mới, cô tiện tay click mở ra xem, đại não nhất thời trống rỗng.

Mộng mị mất mất giây, cô lập tức gọi điện thoại cho Lương Băng: “Chị… chị dâu… Ngũ Trác Hiên quan tâm (*) em!”

(*) quan tâm là chức năng tương tự như theo dõi của FB.

Lương Băng lạnh lùng hỏi: “Hiện giờ có cảm giác gì?”

“Em… em sau này không dám đăng status nữa!” = =

Lương Băng im lặng! Người bình thường hẳn là sẽ vui mừng đến phát điên lên, còn cô gái này rốt cuộc là có đại não của người hành tinh nào?!

“Sao đây sao đây? Weibo của em toàn đăng mấy cái chuyện ăn uống linh tinh, đều bị anh ấy thấy hết rồi. Toi rồi!” Doãn Tiểu Mạt cuống đến mức đầu xoay mòng, ót ướt đẫm mồ hôi.

Lương Băng bình tĩnh nói: “Không phải là không có cách.”

“Cách gì?”

“Em có thể xóa anh ta ra khỏi list fan.”

“Là chị chị có đành lòng không????” Doãn Tiểu Mạt khóc đến nơi rồi, có mắc bệnh nan y cùng đường mới làm theo cách của Lương Băng.

“Gì mà không đành lòng chứ! Em băn khoăn lo lắng như thế, tốt nhất là cứ xóa đi.”

Bà chị dâu này lắm lúc lãnh đạm chết người! Doãn Tiểu Mạt bị cô ấy tạt nước lạnh chán chẳng buồn nói nữa, tùy tiện nói qua loa mấy câu rồi cúp máy.

Cô ngây ngẩn nhìn cái ảnh chân dung trong danh sách người theo dõi, cảm giác như mình đang nằm mơ.

Hoàng Hà chảy về hướng đông, sao trên trời tụ về Bắc đẩu…

Tiếng chuông di động lôi cô từ giấc mộng về hiện tại, bài hát cô dùng để làm nhạc chuông hoàn toàn phù hợp với tính cách dứt khoát của mình.

“Tiểu Mạt, tớ giúp cậu xin được chữ ký của Ngũ Trác Hiên rồi nhé! Có thấy tớ rất tốt với cậu không, đợi tớ về nhất định phải mời tớ đi ăn đấy nhé.”

Không đợi Doãn Tiểu Mạt mở miệng, Nghê Thiến đã hét lên: “Ahhhhhhhhh!!!!! Ngũ Trác Hiên quan tâm cậu kìa!!!”

Doãn Tiểu Mạt vội vã giơ di động ra xa, giọng của Nghê Thiến quả thật đề-xi-ben quá cao, cô không hấp thụ nổi.

“Doãn Tiểu Mạt, tiền ăn tháng sau, cậu bao!!!” Nghê Thiến còn tỏ ra sung sướng hơn cả lúc nhận được giải thưởng trị giá năm trăm vạn, tíu tít nói một hồi.

“Tại sao chứ?” Doãn Tiểu Mạt nói như mất hơi.

Nghê Thiên hùng hổ: “Vì tớ bắc cầu cho mối quan hệ giữa cậu và thần tượng trên weibo, sau đó cậu sẽ có cơ hội dụ dỗ người ta!”

Doãn Tiểu Mạt bị cách dùng từ của Nghê Thiến làm cho đổ mồ hôi lạnh, toàn thân dễ chịu hơn hẳn! = =

“Cậu nên học lại ngữ văn mới được!”

Nghê Thiến lập tức chột dạ: “Tớ còn có việc, không nói chuyện cùng cậu nữa. Bye bye!” Nói xong từ cuối cùng, cô ấy lập tức cúp máy.

Weibo dường như bị ném bom, sự kiện này bị đem ra bàn luận kịch liệt. Hơn nữa,vì Ngũ Trác Hiên đột nhiên theo dõi trên weibo Doãn Tiểu Mạt, nhiều người cũng muốn thử xem sao, có người nhắn tin riêng, có người đăng trạng thái, cố gắng gây sự chú ý.

Doãn Tiểu Mạt vò đầy bứt tóc! Việc này do cô gây ra, nếu vì thế mà Ngũ Trác Hiên bị làm phiền thì cô tuyệt đối không muốn.

Cô do dự rất lâu không biết phải làm sao, đang định nhét di động quay về gối nhắm mắt làm ngơ thì có người gửi tin nhắn riêng tới weibo của cô. Là của cô bạn Hoa Lưu Ly.

Hoa Lưu Ly là fan duy nhất của Ngũ Trác Hiên mà Doãn Tiểu Mạt chơi thân. Dù thời gian cô ấy hâm mộ Ngũ Trác Hiên không lâu bằng Doãn Tiểu Mạt nhưng là một người dày dặn kinh nghiệm.

Nghe nói Hoa Lưu Ly có một bà chị họ là biên kịch nổi tiếng, một chị họ là phóng viên giải trí nên cô ấy có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với người trong giới. Theo lý mà nói, nếu tiếp xúc quá nhiều thì cô ấy sẽ phản cảm mới đúng, nhưng trái lại, Hoa Lưu Ly rất cuồng Ngũ Trác Hiên. Dùng cách mà cô ấy nói thì là, Ngũ Trác Hiên ngoại trừ hiền lành và tính khí kì lạ ra thì không có bất cứ khuyết điểm gì khác. Hoa Lưu Ly và Doãn Tiểu Mạt quen biết nhau cũng theo một cách rất phổ biến, một lần Doãn Tiểu Mạt vẽ cho Ngũ Trác Hiên một bức tranh manga phỏng theo tạo hình trong bộ phim cổ trang mới nhất của anh ta, Hoa Lưu Ly vô tình trông thấy liền nhắn tin trong weibo, Doãn Tiểu Mạt khiêm tốn đáp lại, thế là sau đó chuyện qua chuyện lại dần dần trở thành bạn tốt. Hoa Lưu Ly bình thường hay lôi những chuyện thú vị trong quá trình quay phim ra kể cho Doãn Tiểu Mạt nghe, cô nghe vô cùng say sưa. Dù hai người không ở chung thành phố, cũng chưa từng gặp nhau bao giờ, nhưng qua cách nói chuyện và sở thích, Doãn Tiểu Mạt chợt nảy sinh ảo giác, rằng cả đời này nếu họ không thể làm người yêu thì cũng có thể làm chị em. Hoa Lưu Ly là nhà thiết kế thời trang, có cái nhìn độc đáo, cô ấy thường đưa ra những nhận xét chuẩn xác cho tranh hoạt họa của Doãn Tiểu Mạt, giúp Doãn Tiểu Mạt tiến bộ rất nhiều. Thỉnh thoảng đi làm Hoa Lưu Ly cũng mang những bức tranh ấy cho Ngũ Trác Hiên xem, sau khi nghe được những lời khen ngợi thì nhất định sẽ nói lai cho Doãn Tiểu Mạt nghe, khiến cô vui tới mấy ngày sau.

“Bạc Hà này, nhờ phúc của cậu mà Ngũ Trác Hiên cũng theo dõi tớ đấy!” Hoa Lưu Ly nói. Vui quá khiến cô ấy nói năng có chút lộn xộn.

Doãn Tiểu Mạt lập tức mở danh sách những người Ngũ Trác Hiên theo dõi ra, quả nhiên là thấy hình đại diện của Hoa Lưu Ly: “Ừ, tớ thấy tên cậu rồi!”

Hoa Lưu Ly nói tiếp: “Nhưng mà hình như đang có rất nhiều người muốn anh ấy theo dõi, như thế liệu anh ấy có thấy phiền phức lắm không?”

Doãn Tiểu Mạt chợt nghệt mặt ra: “Tớ cũng nghĩ như thế, cậu bảo làm sao bây giờ?”

“Hay là cậu inbox cho anh ấy nói một câu xin lỗi đi.”

“Cho ai cơ?” Ngón tay Doãn Tiểu Mạt chợt run nhẹ.

“Ngũ Trác Hiên chứ còn ai vào đây???”

Doãn Tiểu Mạt hoảng sợ: “Tớ…  tớ…”

Hoa Lưu Ly hướng dẫn cô: “Cậu nói thế này, hôm nay gây rắc rối cho anh, vô cùng xin lỗi.”

Doãn Tiểu Mạt do dự một lúc, cảm thấy Hoa Lưu Ly nói cũng có lý, thế là cô ôm thấp thỏm và kích động gửi một tin nhắn riêng tới Ngũ Trác Hiên. Sau đó, gửi một biểu tượng sầu não ủ rột, nói với Hoa Lưu Ly: “Gửi rồi!”

Hoa Lưu Ly gửi lại một khuôn mặt cười: “Tình yêu à, cậu biết nghe lời quá đi ha ha ha…”

Doãn Tiểu Mạt ủ rũ: “!!! Sẽ có hậu quả gì???”

“Hậu quả chính là… anh ấy sẽ trả lời lại cậu!” Hoa Lưu Ly không dám làm, liền động viên Doãn Tiểu Mạt làm, không ngờ cô bạn này lại vô cùng ngây thơ. Cô rất hào hứng mong chờ chuyện tiếp theo! =))

Doãn Tiểu Mạt mộng mị.

Hôm nay cô gặp quá nhiều niềm vui bất ngờ và chịu quá nhiều kích thích, đến tối, cơn sốt trực tiếp lên tới 39,5 độ! Phải tới bệnh viện tiêm ba lần mới khỏi.

Vì bị ốm mấy ngày, tới khi đi làm lại Doãn Tiểu Mạt mới phát hiện vị trí làm việc của mình đã có người đảm nhiệm.

Cô nói hết lời mới thuyết phục được chủ cửa hàng bách hóa giao cho cô ca làm từ mười hai giờ đêm tới bảy giờ sáng.

Đây là ca làm ai cũng tránh xa, vì thời gian đó ít khách hàng, kiếm được ít mà lại không được nghỉ ngơi. Doãn Tiểu Mạt cũng đành phải chấp nhận, cô cần công việc này để kiếm tiền sinh hoạt và học phí. Cô gắng gượng tinh thần đến ba giờ sáng, cơ thể vừa khỏi bệnh cầm cự không nổi.

Chợt ngoài cửa có động tĩnh, Doãn Tiểu Mạt cố mỉm cười thật tươi: “Hoan nghênh quý khách.”

“Tiểu Mạt, đi về với anh!”

Ồ, người vào là anh cả Hứa Chi Nhiên.

Doãn Tiểu Mạt ngây người, nhanh chóng hỏi: “Anh, anh đừng lằng nhằng, em đang làm việc.”

Đây không phải là lần đầu tiên Hứa Chi Nhiên tới tìm cô, nhưng sau khi lần nào cũng đều bị cô từ chối, anh quả nhiên không xuất hiện nữa, nhất là sau khi anh và Lương Băng ly hôn, số lần Doãn Tiểu Mạt gặp anh còn ít hơn gặp Lương Băng.

“Nửa đêm khuya khoắt làm cái gì mà làm, em con gái con đứa làm thế còn ra cái thể thống gì nữa?”

Lại nữa rồi!!! Doãn Tiểu Mạt ong cả đầu. Vị anh trai này của cô nhiễm phong kiến rất nặng, không cho phép cô đi đâu quá mười giờ tối, không tán thành chuyện phụ nữ làm việc bên ngoài, haizzz, dù cho Doãn Tiểu Mạt trước giờ không hề tỏ ra hòa nhã với anh trai, nhưng Hứa Chi Nhiên nfh như không biết nản. Anh đối xử với Lương Băng cũng thế, khăng khăng coi cô ấy là đồ quý giấu trong nhà, nhưng Lương Băng cá tính và tự lập, vẫn muốn ra ngoài làm việc, hai người có tư tưởng và suy nghĩ khác nhau quá lớn. Hứa Chi Nhiên có cái nhìn khá hà khắc với phụ nữ, anh độc lập nhưng lại rất phong lưu, số cô gái mà anh từng hẹn hò có thể xếp hàng dài từ phía tây sang phía đông thành phố. Thậm chí, sau khi xác định quan hệ với Lương Băng rồi anh vẫn còn không chịu yên phận.

Doãn Tiểu Mạt trừng mắt nhìn anh trai: “Chuyện của em không cần anh lo.”

“Không cần anh lo? Em đừng có quên anh là người thân duy nhất của em.” Hứa Chi Nhiên nổi giận đùng đùng.

Doãn Tiểu Mạt ngừng một lúc mới nói: “Đúng, anh là anh cả của em, nhưng anh cũng quản lý em quá nhiều rồi. Em không làm chuyện vi phạm pháp luật, em kiếm sống bằng hai bàn tay em thì liên quan tới ai?”

“Trong nhà không thiếu chút tiền cỏn con ấy, anh cũng đâu phải không cho em tiền, em cần gì phải tự hại mình như thế?” Hứa Chi Nhiên không hiểu nổi vì sao mình hết lòng lo cho em gái mà cô lại không cảm kích. Lương Băng cũng vậy, làm một bà vợ an nhàn sung sướng không thích sao, sao cứ nhất quyết đòi đi làm? Tranh giành hơn thua với đàn ông, không mệt à?

Doãn Tiểu Mạt mím môi: “Đấy là nhà anh, không phải nhà em. Tiền của anh em cũng không cần.”

Hứa Chi Nhiên giận dữ: “Nói bao nhiêu lần rồi, tiền của anh cũng đâu phải đi ăn cắp ăn trộm của ai, mấy người ai cũng khiến người ta không bớt lo lắng được!”

Doãn Tiểu Mạt lườm anh trai: “Anh mắng em thì mắng, đừng có lôi chị dâu vào!”

“Ai là chị dâu của em hả? Anh xin em đừng có nhắc tới tên cô ta trước mặt anh.” Cứ nói tới Lương Băng là Hứa Chi Nhiên lại phẫn nộ. Không biết điều, tùy tiện, đấy chính là nhận xét của Hứa Chi Nhiên về Lương Băng.

Doãn Tiểu Mạt không thèm tranh cãi nữa: “Không nhắc tới thì thôi, anh về đi, đừng làm ảnh hưởng tới công việc của em.”

Hứa Chi Nhiên quẳng xấp tiền trên bàn: “Làm ở đây một ngày được bao nhiêu, anh trả em!”

Doãn Tiểu Mạt cứng đờ mặt: “Mang số tiền dơ bẩn của anh đi.”

“Doãn Tiểu Mạt!” Hứa Chi Nhiên tức giận.

“Hứa Chi Nhiên!” Doãn Tiểu Mạt cũng phải dễ bị chọc. Hai anh em cô mỗi lần gặp nhau là hệt như thiên thạch va vào trái đất. Trước đây còn có Lương Băng làm người hòa giải, giờ gì…

Hứa Chi Nhiên trợn mắt: “Ăn nói thế hả?”

“Em nói sai cái gì?” Doãn Tiểu Mạt thản nhiên.

Ánh lửa giận bùng lên trong mắt Hứa Chi Nhiên, anh quả nhiên đã bị Doãn Tiểu Mạt chọc giận. Nhưng với cô em gái ương ngạnh này, anh hoàn toàn phải bó tay. Hừ lạnh một cái, Hứa Chi Nhiên quay người bỏ đi.

Doãn Tiểu Mạt lớn tiếng: “Tiền của anh, cầm đi!”

Hứa Chi Nhiên làm như không nghe thấy. Để tiền lại rồi bỏ đi, đây là biện pháp duy nhất anh có thể nghĩ ra để đối phó với Doãn Tiểu Mạt.

Doãn Tiểu Mạt thở dài một tiếng rồi cầm tiền cất đi. Co biết rõ anh trai quan tâm lo lắng cho cô, nhưng anh ấy lại dùng sai cách.

Toàn thân mệt mỏi rã rời, cô dụi mắt, lấy di động ra lên weibo.

Thấy có tin nhắn đến trong hộp tin, cô còn tưởng là của Hoa Lưu Ly, liền mở ra. Sau đó, mặt cô trợn to!

Ngũ Trác Hiên: “Không sao, tất cả tùy duyên.” Phía sau còn gửi kèm theo hai biểu tượng mặt cười.

Doãn Tiểu Mạt ngây người, véo một cái vào cánh tay. Khi cảm thấy đau đến nước mắt trực trào ra, cô mới dám tin đây không phải là mơ.

Nỗi lo lắng công việc bị đoạt mất, sự tức giận với anh trai thoắt cái liền bị quét sạch.

Cô luống cuống tay chân bấm bấm số điện thoại của Hoa Lưu Ly. Gọi được một nửa mớ nhớ ra bây giờ đang là nửa đêm, Hoa Lưu Ly đã sớm đi đánh cờ với Chu Công rồi. Doãn Tiểu Mạt lè lưỡi, bưng hai gò má đã nóng bừng, ngây ngô cười ngây ngô thật lâu, thật lâu.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 14-9-2013 22:02:19 | Xem tất

Chương 2:Buổi sáng giao ca xong, Doãn Tiểu Mạt về nhà thay quần áo. Chiều nay mới phải đi học nên cô tranh thủ tới ngân hàng, gửi số tiền anh trai đưa cho vào tài khoản tiết kiệm. Mấy năm nay, Hứa Chi Nhiên cứ cách một thời gian lại tới tìm đưa cho cô một ít tiền, Doãn Tiểu Mạt đều gửi hết vào ngân hàng, chẳng bao giờ dùng tới. Cô dự định sau khi tốt nghiệp đại học, tìm một công việc ổn định rồi trả lại số tiền kia cho anh trai. Lúc ấy, chắc chắn anh sẽ không có lí do gì mà từ chối.

Vừa gửi tiền xong thì cô nhận được điện thoại của cô Tiếu, Doãn Tiểu Mạt rất ngạc nhiên. Cô Tiếu là mẹ của Lâm Gia Minh – học sinh lớp chín mà Doãn Tiểu Mạt đang gia sư. Nếu như không phải có thay đổi gì về vấn đề giờ dạy thì cô Tiếu sẽ chẳng gọi điện cho cô.

“A lô, cô Tiếu ạ, có chuyện gì vậy cô? Đổi giờ học cho Gia Minh ạ?”

Im lặng một lát.

“Tiểu Mạt, cô có chuyện này muốn nói với cháu.”

Doãn Tiểu Mạt có dự cảm không tốt, thận trọng hỏi: “Có chuyện gì cô cứ nói đi ạ.”

“Là thế này”, cô Tiếu ngập ngừng, “Gia Minh sắp lên cấp ba, chú nhà cô thì rất muốn tìm một sinh viên chuyên toán để dạy nó, cháu…”. Cô hạ quyết tâm nói nốt, “Tuần này cháu tới dạy cho Gia Minh nhà cô hai buổi cuối, tuần sau thì…”

Doãn Tiểu Mạt cắt ngang lời cô Tiếu: “Vâng, cháu hiểu rồi ạ.”

“Tiểu Mạt, thật ngại quá…”

“Không sao ạ.” Nhà dột gặp trời mưa, chuyện này với Doãn Tiểu Mạt đúng là họa vô đơn chí. Nhưng cũng chẳng còn cách nào, cô chỉ là một sinh viên mỹ thuật, phụ huynh đương nhiên muốn một người khác tài giỏi hơn dạy con người ta rồi.

Cô Tiếu nói mấy câu khách sáo rồi cúp máy.

Doãn Tiểu Mạt lục lọi ví tiền, nắm mấy tờ tiền còn sót lại, thở dài, chẳng lẽ phải dùng tới số tiền kia? Cô đã kiên quyết lâu như vậy, bây giờ lại từ bỏ ư?

Cô và Hứa Chi Nhiên là anh em cùng mẹ khác cha. Mẹ cô là Mạnh Hiểu Lộ, trước đây đòi ly hôn với Hứa Quảng Triệu vì ông ta ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt. Về chuyện này, Hứa Chi Nhiên xác thực là rất giống bố. Gia đình Hứa Quảng Triệu giàu có nổi danh, nhưng Mạnh Hiểu Lộ cũng không thèm ngó ngàng tới một hào tiền nào nhà ông ta, dứt khoát chia tay, khi ấy, Hứa Chi Nhiên mới tám tuổi.

Sau này, Mạnh Hiểu Lộ gặp được Doãn Chí, một người đàn ông tuấn tú, tính cách hoàn toàn không giống Hứa Quảng Triệu. Doãn Chí là giáo viên cấp ba, lương tháng chẳng đáng bao nhiêu nhưng ông đối xử với Mạnh Hiểu Lộ vô cùng tốt. Hai người kết hôn không lâu thì Mạnh Hiểu Lộ sinh hạ Doãn Tiểu Mạt, một nhà ba người rất hòa thuận vui vẻ. Cuộc sống yên ổn cứ như vậy trôi qua, mãi đến năm Doãn Tiểu Mạt mười tám tuổi, Doãn Chí và Mạnh Hiểu Lộ cùng nhau đi du lịch kỉ niệm ngày kết hôn, trên đường không may gặp tai nạn xe, cả hai cùng qua đời.

Đang từ trên đỉnh hạnh phúc, Doãn Tiểu Mạt bỗng chốc rớt xuống, trở thành trẻ mồ côi.

Hứa Chi Nhiên rất nhiều lần thuyết phục Doãn Tiểu Mạt về nhà mình sống nhưng cô không đồng ý.

Con gái của vợ cũ, thế là cái thân phận gì chứ?

Hơn nữa, cũng không hiểu vì sao cô rất “dị ứng” với Hứa Quảng Triệu.

Doãn Tiểu Mạt nhất quyết không theo anh trai về nhà nên Hứa Chi Nhiên chỉ còn cách nhờ Lương Băng chăm sóc cô. Không ngờ được hai người họ lại quá thân thiết, thậm chí sau khi Lương Băng và Hứa Chi Nhiên ly hôn, mối quan hệ giữa Lương Băng và Doãn Tiểu Mạt vẫn rất khăng khít.

Lúc đầu Doãn Tiểu Mạt còn có khoản tiền mà bố mẹ để lại, nhưng sau này dùng hết, học phí của học viện Mỹ thuật thì cao cắt cổ. Hứa Chi Nhiên rất nhiều lần đề nghị giúp đỡ cô nhưng cô không chịu nhận. Cuối cùng Lương Băng đành phải cho cô vay một ít tiền, còn dặn cô không cần vội trả.

Để giảm bớt phí nhà ở mà Doãn Tiểu Mạt phải xin học ngoại trú, mỗi ngày phải đi tới đi lui giữa hai đầu thành phố. Tối đa mỗi ngày cô làm những sáu công việc, rửa bát ở nhà hàng, bán hàng ở tiệm sách báo, làm gia sư, phát tờ rơi, phiếu điều tra thị trường, thậm chí còn làm việc theo giờ.

Nói chung Doãn Tiểu Mạt vô cùng khổ cực, mỗi ngày chỉ được ngủ ba tiếng, chẳng bao lâu mà gầy sọp cả người, có khi ở trên xe buýt phải đứng mà cô cũng có thể ngủ được. Doãn Tiểu Mạt không mấy để tâm, lòng kiêu hãnh giúp cô chống đỡ đến cùng, rốt cuộc cô cũng trả xong nợ cho Lương Băng. Lương Băng thấy cô vất vả như thế, hung hăng mắng cô một trận, Doãn Tiểu Mạt cũng chỉ cười, đối với cô, không có gì quý hơn tự trọng.

Hôm nay lâm vào đường cùng thế này, cô cũng không hề tức giận, không hề nản lòng, cô tin ông trời không tuyệt đường mình, không gì có thể làm khó cô được.

Doãn Tiểu Mạt về nhà lấy cặp sách đi học, vừa xuống khỏi khu nhà, cô đã thấy Nghê Thiến ngồi ở bồn hoa, tủm tỉm nhìn mình.

“Sao không gọi điện cho tớ?” Doãn Tiểu Mạt hỏi với vẻ kinh ngạc.

“Gọi rồi, cậu tắt máy.”

Bấy giờ Doãn Tiểu Mạt mới phát hiện di động của mình sập nguồn vì hết pin. Cô vội xin lỗi Nghê Thiến: “A, sorry, tìm tớ có việc gì thế?”

“He He…” Nghê Thiến lôi một cái va li từ sau lưng ra trước mặt, “Tớ muốn thuê phòng cậu ở mấy tháng, cậu có đồng ý không?”

“Hả?” Doãn Tiểu Mạt ngớ người.

Nghê Thiến ưỡn ngực: “Hợp đồng hết hạn rồi, tớ không còn chỗ ở, chuyển tới ở chỗ cậu ít bữa, tớ sẽ trả tiền nhà.”

“Cứ ở đi, không cần trả tiền đâu.” Doãn Tiểu Mạt giúp Nghê Thiến kéo hành lí lên nhà. Căn hộ bố mẹ cô để lại nằm trên tầng sáu, không có thang máy, hai người leo lên tới nơi thì mệt nhoài.

Nghê Thiến sắp xếp đồ đạc của mình xong, đưa cho Doãn Tiểu Mạt một cái phong bì: “Tớ đưa trước ba tháng đã nhé, không có nhiều để đưa hơn.”

Doãn Tiểu Mạt hít sâu: “Tớ bảo không cần rồi mà.”

Nghê Thiến nhét vào tay cô: “Nhận đi, sau này hằng ngày cậu lo cơm nước là được.”

Doãn Tiểu Mạt chợt đỏ hoe mắt, cô hiểu rõ Nghê Thiến làm vậy chỉ vì muốn giúp mình. Cô sĩ diện quá cao nên không nhận tiền từ người khác, cho nên Nghê Thiến chỉ có thể dùng cách này.

“Đồ dở người! Cậu khóc cái gì?” Nghê Thiến xoa xoa đầu cô.

Doãn Tiểu Mạt ôm lấy bạn, nhỏ giọng nói: “Cảm ơn.”

Nghê Thiến véo mũi cô: “Thôi thôi, cậu còn không đi mau là muộn học đấy.”

Doãn Tiểu Mạt nhìn đồng hồ, lập tức nhảy dựng lên, vội vàng rời khỏi nhà.

“Cặp sách!” Nghê Thiến ném cho cô.

Doãn Tiểu Mạt làm mặt quỷ: “Tớ đi đây. Tối về nấu cơm cho cậu.”

Nghê Thiến xua tay đuổi: “Đi đi!”

Doãn Tiểu Mạt là sinh viên một trường Mỹ thuật nổi tiếng, đương nhiên học phí cũng rất cao. Vì các trường nghệ thuật yêu cầu điểm đầu vào thấp hơn những trường khác nên trở thành lựa chọn hàng đầu của những người giàu có. Doãn Tiểu Mạt thì không như vậy, cô vì sở thích nên mới thi mỹ thuật. Sự nỗ lực của cô so với người khác cũng nhiều hơn.

Khi cô vội vội vàng vàng chạy tới lớp học, thấy trong lớp chỉ có năm sinh viên tới nghe giảng, trong lòng không kìm được thở dài. Giảng viên cũng quá quen với bầu không khí đó, nói năng ôn tồn, làm tròn bổn phận.

Hết giờ học, Doãn Tiểu Mạt ôm sách vở tới kí túc nữ tìm bạn học Lương Khai Khai trao đổi việc làm thêm. Công việc gia sư lần trước cũng là cô ấy giới thiệu cho cô, Doãn Tiểu Mạt rất hy vọng cô ấy có thể giúp mình lần nữa. Trước đây có một lần Lương Khai Khai nhắc tới việc vẽ tranh minh họa cho tạp trí, không biết bây giờ còn không, nếu được giao công việc này thì thật là quá tốt rồi, cô có thể không cần làm ở cửa hàng bách hóa nữa. Bằng không, nếu cứ tiếp tục thì thân thể cô cũng không chịu nổi nữa..

Chợt một ánh chớp nháy lóe lên, Doãn Tiểu Mạt không buồn nghĩ ngợi, lập tức hét lên: “Vu Trụ, cậu ra đây cho tớ.”

Từ thân cây ló ra một người cao to, khuôn mặt tuấn tú đang nhăn nhó, anh ta ngượng ngùng nói: “Chào Tiểu Mạt!”

“Đưa đây!” Doãn Tiểu Mạt chìa tay.

“Gì cơ?” Vu Trụ vô thức giấu hai tay ra sau lưng.

Doãn Tiểu Mạt nghiêm mặt: “Đừng có giả ngu!”

Vu Trụ cười hì hì.

“Không đưa ra tớ sẽ nổi giận đấy.” Doãn Tiểu Mạt xoay người, giả vờ không thèm để ý.

Vu Trụ quả nhiên cuống cuồng lên: “Tớ đưa tớ đưa!” Anh ta đưa di động cho Tiểu Mạt.

Doãn Tiểu Mạt thuần thục mở thư mục lưu ảnh trong chiếc điện thoại ra, xóa đi mấy tấm ảnh vừa được chụp.

Vu Trụ ủ rũ nói: “Lần nào cũng thế!”

Doãn Tiểu Mạt cười đắc ý, lần nào cậu ta chụp trộm cô cũng bị cô phát hiện, trách ai được đây.

“Lần sau không được nữa nhớ chưa!” Doãn Tiểu Mạt trả lại điện thoại cho Vu Trụ.

“Ờ.”

Dù Vu Trụ ngoài miệng đáp ứng nhưng Doãn Tiểu Mạt thừa biết cậu ta sẽ lại tiếp tục làm vậy. Không hiểu cậu ta lấy nghị lực ở đâu ra mà lắm vậy, càng chiến càng bại, càng bại càng chiến.

Doãn Tiểu Mạt tiếp tục đi về phía kí túc xá nữ, Vu Trụ nói với theo: “Tiểu Mạt, tối nay tớ mời cậu đi ăn cơm nhé!”

“Không được rồi.” Doãn Tiểu Mạt đáp mà không quay đầu lại.

Vu Trụ lại thất bại quay về. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Vu Trụ đã thầm thích Doãn Tiểu Mạt, nhưng Tương Vương có mộng, Thần Nữ vô tâm (*). Doãn Tiểu Mạt tính cách mạnh mẽ, cô biết rõ bản thân mình muốn cái gì, cho nên tuyệt đối không cho Vu Trụ bất cứ cơ hội nào để cậu ta ôm hy vọng.

(*) Thành ngữ, Vu Trụ dù có nằm mơ cũng muốn thấy Tiểu Mạt, nhưng Tiểu Mạt lại thờ ơ không quan tâm.

Lương Khai Khai đứng bên cửa sổ trong kí túc, chứng kiến toàn bộ cảnh tượng ban nãy. Vừa mới nhìn thấy Doãn Tiểu Mạt, cô lập tức trách mắng: “Ăn cơm với cậu ấy một lần cậu sẽ chết hả?” Lương Khai Khai được mọi người gọi là  “Khai mama”, bởi vì cô ấy rất thích xen vào chuyện người khác.

Doãn Tiểu Mạt chỉ cười mà không đáp.

“Nói đi Tiểu Mạt, sao cậu lại không thích Vu Trụ hả? Cậu ấy đẹp trai, gia đình khá giả, là một đối tượng không tồi!” Tưởng Văn ngồi vừa cắt sửa móng tay vừa hỏi.

Doãn Tiểu Mạt ngẫm nghĩ một lát rồi cười: “Không có cảm giác tim đập thình thịch.”

“Người không có cảm giác tim đập là người chết rồi!!!” Lương Khai Khai lên tiếng.

Doãn Tiểu Mạt: “…”

Tưởng Văn che miệng khúc khích cười.

“Có phải chỉ với Ngũ Trác Hiên nhà cậu cậu mới có cảm giác tim đập thình thịch?” Lương Khai Khai trêu chọc.

Doãn Tiểu Mạt ho nhẹ một cái, nhanh chóng lảng sang chuyện khác: “Chuyện vẽ tranh minh họa thế nào rồi?”

Lương Khai Khai vỗ đầu một cái: “Cậu không nhắc thì tớ quên mất tiêu luôn!” Nói xong, cô lấy di động ra, tìm danh bạ, chìa cho Doãn Tiểu Mạt xem, “Đây là số điện thoại của chị Úc biên tập viên. Cậu liên lạc với chị ấy xem.”

Doãn Tiểu Mạt lao tới hôn chụt lên mặt Lương Khai Khai một cái: “Tớ yêu cậu chết đi được!”

Lương Khai Khai trợn mắt to hết cỡ: “Xin cậu! Tớ giới tính bình thường!”

Doãn Tiểu Mạt trêu: “Cậu cứu tớ lúc nước sôi lửa bỏng, tớ chỉ có thể lấy thân báo đáp.”

“Nếu vậy thì tớ cũng vui lòng nhận!” Ai sợ ai chứ, Lương Khai Khai cười xấu xa kéo Doãn Tiểu Mạt vào lòng, “Từ hôm nay trở đi cậu là của tớ!” @@

Doãn Tiểu Mạt đỏ bừng mặt.

Tưởng Văn vỗ tay: “Tiểu Mạt, xét về độ dày của da mặt, cậu không phải đối thủ của Khai mama.”

Lương Khai Khai chắp tay sau lưng: “Cậu đang khen tớ hay là mắng tớ thế?”

Tưởng Văn và Doãn Tiểu Mạt ôm nhau cười.

Lương Khai Khai tủm tỉm nói: “Bạn Doãn Tiểu Mạt thân mến, công việc gia sư không cần nữa sao?”

Doãn Tiểu Mạt lập tức nịnh nọt: “Khai Khai là giỏi nhất, cậu đừng chấp nhặt với tớ!”

Lương Khai Khai đắc ý cười: “Được rồi, có tin gì tớ sẽ lập tức báo cho cậu.”

Doãn Tiểu Mạt chịu đựng cô bạn “hun” mấy cái, trong lòng vẫn rất cảm động. Nếu không có những người bạn tốt này giúp đỡ, cô nhất định đã không chống đỡ nổi từ lâu rồi.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2013 09:11:51 | Xem tất
Chương 3
Ba người hàn huyên một hồi, Doãn Tiểu Mạt lên đường “hồi phủ”. Cô xuống xe sớm, tới khu chợ gần nhà mua đồ ăn, trên đường nhận được điện thoại của Nghê Thiến: “Tớ sắp chết đói rồi!!!” Doãn Tiểu Mạt cười nói: “Về ngay đây! Đồ con mèo tham ăn!”

Doãn Tiểu Mạt quen biết Nghê Thiến khi đi làm thêm, Nghê Thiến hơn cô ba tuổi. Lúc ấy hai người đều làm thuê cho một nhà hàng, Nghê Thiến bị khách quấy rối, vốn định bấm bụng chịu đựng, nhưng lại bị vu oan trộm tiền, Doãn Tiểu Mạt nhịn không được đứng ra làm chứng, kết quả hai người đều bị đuổi việc, sau đó càng ngày càng thân thiết. Nghê Thiến tốt nghiệp xong may mắn tìm được một công việc trợ lý nhân sự ở thành phố này, mấy ngày trước cô đi công tác, trên máy bay vô tình gặp được Ngũ Trác Hiên, liền giúp Doãn Tiểu Mạt chuyển lời hâm mộ tới anh ta, vì thế mới dẫn tới sự kiện weibo kia.

Doãn Tiểu Mạt làm mấy món rất ngon, Nghê Thiến ăn no nê mà vẫn không chịu buông đũa, mãi tới khi không thể nuốt nổi nữa mới luyến tiếc từ bò, xoa xoa cái bụng căng tròn: “Lâu lắm rồi không ăn no như thế.”

“Sau này chỉ cần rảnh thì tớ sẽ làm cho cậu ăn.” Doãn Tiểu Mạt nói đầy nghĩa khí.

Nghê Thiến sáng rực hai mắt: “Thật không?”

“Thật!” Doãn Tiểu Mạt vỗ ngực đảm bảo. Trước đây ở một mình, cô thường làm biếng nấu nướng, chỉ ăn qua loa cho xong bữa, bây giờ sống chung với Nghê Thiến rồi, cô ấy lại còn giúp đỡ cô rất nhiều, nấu cơm cho cô ấy ăn nào có đáng gì.

Nghê Thiến cảm động đến mức nước mắt vòng quanh: “Rốt cuộc mình cũng tìm thấy phiếu cơm dài hạn rồi!!!”  @@

Doãn Tiểu Mạt: “…”

Thu dọn bát đũa xong, Doãn Tiểu Mạt đang định gọi điện cho biên tập Úc kia để hẹn thời gian nói chuyện về công việc vẽ tranh minh họa thì người ta đã gọi cho cô trước.

Điện thoại vừa nối thông, Doãn Tiểu Mạt lập tức căng thẳng, nói năng lộn xộn: “Chị Úc, xin hỏi chị họ gì?” o.O

Người bên kia bật cười: “Chị họ Úc.”

Doãn Tiểu Mạt bấy giờ mới ý thức được mình nói sai, hai gò má đỏ bừng, may mà đối phương không nhìn thấy.

(Bên Trung Quốc xưng hô khách sáo đều dùng họ, ở đây Doãn Tiểu Mạt đã chào “Cô Úc” rồi nhưng lại cuống quá lỡ miệng hỏi họ của cô ấy nữa ^^)

“Không biết Tiểu Lương đã nói với em chưa, mai em có thời gian không, chị mời em tới văn phòng tạp chí một chuyến, chúng ta bàn cụ thể về công việc.”

“Có ạ có ạ!” Doãn Tiểu Mạt gật đầu như giã tỏi.

Biên tập Úc nói địa chỉ cho cô: “Mai gặp nhé!”

Doãn Tiểu Mạt vui mừng ngồi tại chỗ xoay chiếc di động trên tay ba vòng, trên mặt tràn đầy hưng phấn.

“Trông cậu cứ như kiếm được tiền ấy.” Nghê Thiến trêu chọc cô.

Doãn Tiểu Mạt không thèm để ý tới Nghê Thiến, hiện tai mục đích của cô chính là kiếm tiền, kiếm tiền và kiếm tiền, để nộp học phí, nuôi sống bản thân; tiết kiệm tiết kiệm và tiết kiệm, để tới gặp Ngũ Trác Hiên. Hoa Lưu Ly từng nói, tranh ảnh và clip của Ngũ Trác Hiên lan tràn khắp nơi, nhưng cô chưa từng được gặp người thật bao giờ.

Nghê Thiến ném bịch sữa cho Doãn Tiểu Mạt, bình tĩnh nói: “Tớ có quà này tặng cậu.”

Doãn Tiểu Mạt khó hiểu, đâu phải sinh nhật cô chứ, tặng quà gì? Hơn nữa, không công mà hưởng lộc, cho dù hai người rất thân cô cũng cảm thấy không được tự nhiên.

Nghê Thiến quá hiểu những suy nghĩ trong đầu Doãn Tiểu Mạt, cô nửa cười nửa không, nói: “Không lấy đừng có hối hận.”

Doãn Tiểu Mạt chợt như hiểu ra, đành thỏa hiệp: “Đưa đây xem nào!”

Nghê Thiến cười hì hì: “Dưới gối của cậu ấy.”

Doãn Tiểu Mạt chạy như bay vào phòng ngủ, rồi lại ùa ra như cơn gió, trên tay là một cuốn sổ. Cô lờ mờ như đoán được cái gì, kích động đến nỗi hai tay run run, mãi vẫn không mở ra được.

Nghê Thiến lườm cô: “Làm gì mà phải căng thẳng như thế hả? Đâu phải người thật đứng trước mặt cậu chứ.”

Vừa nghe vậy, Doãn Tiểu Mạt đã giật mình tới nỗi đánh rơi cuốn sổ xuống đất.

Nghê Thiến chỉ tay vào cô, lắc đầu.

Doãn Tiểu Mạt chật vật lắm mới mở cuốn sổ ra được, một dòng chữ đập vào mắt cô:

To: Trà Chanh Bạc Hà, tôi đã xem hết các tác phẩm của cô rồi. Cảm ơn sự nhiệt tình của cô.

Cuối cùng là chữ ký như rồng bay phượng múa của Ngũ Trác Hiên và ngày tháng.

“A…a…a…a…a…a…” Toàn bộ căn phòng tràn ngập tiếng thét của Doãn Tiểu Mạt, “Là Ngũ Trác Hiên viết cho tớ hả?” Cô dường như không dám tin là thật.

“Ừ.” Nghê Thiến gật đầu, “Thích không?”

Doãn Tiểu Mạt gật gật.

“Trả công tớ thế nào đây?” Nghê Thiến nháy mắt.

Doãn Tiểu Mạt đang kích động đến mức đầu óc choáng váng, nghe câu hỏi kia xong cũng tỉnh táo lại một chút, cô chắp hai bàn nắm thành một nắm: “Đại ân đại đức của cậu, cả đời này tớ không quên, kiếp sau nhất định làm trâu làm ngựa cho cậu.”

Nghê Thiến bĩu môi vẻ không thèm.

“Vậy cậu muốn tớ báo đáp thế nào đây?” Doãn Tiểu Mạt ôm chặt cuốn sổ, sợ Nghê Thiến lấy lại mất.

Nghê Thiến cười gian xảo: “Mai nấu thêm đồ ăn nhé.”

Doãn Tiểu Mạt cười tươi rói, sảng khoái đáp: “Ok!”

Không biết sau này, khi Ngũ Trác Hiên biết được những bản vẽ hình mình trở thành công cụ để Nghê Thiến lừa ăn lừa uống Doãn Tiểu Mạt, sắc mặt của anh sẽ sinh động đến thế nào?

Tạp chí mà Doãn Tiểu Mạt đang định tới làm việc kia chủ yếu là chuyên mảng du dịch và giải trí. Chủ biên bộ phận du lịch chính là Úc Doanh, người tối qua gọi điện cho cô. Biên tập Úc giới thiệu sơ qua cho Doãn Tiểu Mạt về tình hình tạp chí, sau đó xoay màn hình máy tính về hướng cô, nói: “Công việc của em là căn cứ vào bản thảo để vẽ tranh minh họa tương xứng, ba ngày giao một bức, có vấn đề gì không? Phong cách thì chính là cái kiểu này này, em xem có thể không?”

“Không thành vấn đề ạ.” Doãn Tiểu Mạt đáp ứng.

Úc Doanh liếc nhìn cô: “Người phụ trách mảng này bận bịu quá nên tìm người tới trợ giúp, cô ấy ngồi ở đằng kia.” Úc Doanh chỉ tay về một góc, “Lát nữa em gặp cô ấy nói chuyện nhé.”

Doãn Tiểu Mạt đáp: “Vâng.”

Úc Doang mỉm cười: “Đừng lo quá, bầu không khí làm việc ở đây rất thoải mái.” Nói xong, cô ấy gọi với về phía kia, “Tiểu Tào, người mới giao cho em nhé.”

Tiểu Tào đáp lại một tiếng rồi cười nói với Doãn Tiểu Mạt: “Đi theo chị!”

Doãn Tiểu Mạt thấp thỏm theo sao.

“Ngồi đi.” Tiểu Tào thấy bộ dạng mất tự nhiên của Doãn Tiểu Mạt thì không khỏi buồn cười.

Doãn Tiểu Mạt lập tức thẳng lưng, hạ mông xuống ghế.

“Chị là Tào Tử Di, còn em?”

“Em tên Doãn Tiểu Mạt.”

“Doãn Tiểu Mạt.”

Tào Tử Di cầm cái hộp dưới gầm bàn lên, lấy ra một chồng sách dày, mỉm cười: “Đây là mấy tập san cũ của tòa soạn, em mang về xem cho quen nhé.

Doãn Tiểu Mạt gật đầu.

“Em mang USB đi không?”

“Không ạ…” Doãn Tiểu Mạt mờ mịt đáp.

“Không sao, dùng tạm của chị cũng được.” Tào Tử Di sao chép từ máy tính một bản thảo vào USB, “Đây là nội dung số tạp chí tiếp theo, em thử bức đầu tiên xem.”

Doãn Tiểu Mạt chợt thấy áp lực vô cùng. Cô vốn nghĩ sẽ được đi theo học việc mấy ngày, không ngờ lại nhanh được nhận việc như thế.

“Đừng căng thẳng!” Tào Tử Di cười, “Tiểu Lương giới thiệu là bọn chị tin tưởng rồi.”

Doãn Tiểu Mạt vẫn còn khá e dè, cô lo lắng ngộ nhỡ tranh cô vẽ không hợp ý, khiến độc giả không mua tạp chí thì không chỉ có mình cô mất mặt mà còn làm liên lụy tới cả Lương Khai Khai.

Lúc này, người đàn ông trẻ tuổi bốn mắt ngồi bên cạnh Tào Tử Di đưa tay lên đẩy đẩy gọng kính trên mũi, nói: “Tiểu Tào, xem này!”

Tào Tử Di ló đầu qua, hai mắt sáng rực: “Ngũ Trác Hiên!”

Doãn Tiểu Mạt giật thót mình, nhanh chóng liếc mắt, trên màn hình là một người con trai trong bộ đồ đen, áo khoác gió, đeo kính râm, nhưng Doãn Tiểu Mạt vẫn nhận ra được đó là Ngũ Trác Hiên. Khung cảnh hình như là ở đại sảnh một khách sạn nào đó, anh đi một mình, chắc là lịch trình cá nhân, chẳng hiểu sao lại bị phóng viên chụp được, ảnh hoàn toàn rõ ràng.

Anh chàng bốn mắt hình như làm công việc sắp chữ, anh ta gãi đầu: “Bộ phận giải trí vừa gửi tới, muốn bên mình thêm vào số mới nhất. Anh đã sắp đầy chỗ rồi, làm sao nhét tin này vào được nữa?”

Tào Tử Di chọc nhón tay vào gáy anh ta: “Anh dốt thế hả? Có tin về Ngũ Trác Hiên nhất định tạp chí bán rất chạy.”

“Ờ cũng phải.” Kính cận cười ngây ngô.

Tào Tử Di quay đầu lại thì thấy Doãn Tiểu Mạt đang kinh ngạc: “Em cũng là fan của anh ta à?”

Doãn Tiểu Mạt không biết đáp thế nào, chỉ cười cho qua.

Tào Tử Di nháy mắt: “Nếu đúng là em thích anh ta thì tới đây làm việc là chuẩn rồi!”

Doãn Tiểu Mạt ngơ ngác.

“Bọn chị mới bàn bạc với quản lý của anh ta sắp tới sẽ tới Paris chụp một bộ ảnh, em nói xem có đúng là lợi không?”

Trái tim nhỏ bé của Doãn Tiểu Mạt nhảy dựng lên, nhưng ngoài mặt vẫn phải cố làm ra vẻ tự nhiên.

Bỗng nhiên cửa bị đẩy ra, một cô gái chân dài xinh đẹp bước vào, thở dài: “Tiểu Tào, em vẫn chưa tìm thấy cô ấy, làm sao giờ?”

“Cô ta không trả lời tin nhắn riêng à?” Tào Tử Di hỏi.

Anh chàng kính cận xen vào: “Ai?”

“Không liên quan tới anh.” Người đẹp chân dài phớt lờ anh ta, nói tiếp với Tào Tử Di, “Gửi đi mấy lần rồi đều không thấy hồi âm, còn cách khác để liên lạc với cô ta nữa không?”

Tào Tử Di lắc đầu.

Người đẹp chân dài ngã vào sô pha: “Hôm nay không tìm được cô ta thì đành phải đổi bức tranh khác thôi.”

“Cái cô Trà Chanh Bạc Hà này thật là thần bí.” Tào Tử Di buông hai tay, vẻ bất lực.

Doãn Tiểu Mạt tròn mắt ngạc nhiên, nhỏ giọng hỏi: “Tranh nào? Cho em xem được không?”

Người đẹp chân dài dùng chân đá đá anh chàng kính cận: “Đồng nghiệp mới à?”

Tào Tử Di trải lời thay Tiểu Mạt: “Ừ, giúp việc cho chị.” Nói xong, cô mở weibo, tìm weibo của Trà Chanh Bạc Hà, chỉ tay vào một bức vẽ, “Cái này!”

Đây chẳng phải chính là bức hoạt họa cô mới vẽ cho Ngũ Trác Hiên sao? Doãn Tiểu Mạt đỏ bừng mặt, nhỏ giọng nói: “Thật ngại quá, em chính là Trà Chanh Bạc Hà.” Gần đây bận quá, đã mấy ngày cô không lên weibo rồi. Cô lấy di động ra đăng nhập weibo, quả nhiên thấy ba bốn tin nhắn riêng, tất cả đều đến từ một người, nội dung y chang, đều là muốn mua bản quyền bức vẽ kia. Người gửi chính là cô gái chân dài này.

“Trùng hợp thế?!” Người đẹp chân dài thốt lên.

Tào Tử Di trừng mắt: “Đây…”

Kính cận thì thầm: “Xa tận chân trời, gần ngay trước mặt!”

Mặt Doãn Tiểu Mạt lại càng đỏ rực lên. = =

Người đẹp chân dài nhanh phản ứng lại: “Vậy thì tốt quá rồi, mau chóng bán lại bản quyền nhé, ấn định theo giá thị trường luôn.”

Doãn Tiểu Mạt kinh ngạc hỏi: “Nghĩa là mọi người muốn dùng nó?”

Tào Tử Di vội lên tiếng giải thích: “Tập san kì này có một bài tin về Ngũ Trác Hiên, chủ yếu là về bộ phim mới của  anh ta…”

Chân dài chen ngang: “Bức vẽ của em quá đẹp nên bọn chị muốn mua lại của em.”

“Được ạ.” Doãn Tiểu Mạt nghiêng người về trước, khoe mắt cong lên, “Nhưng mà không cần trả em phí đâu.”

“Hả???” Ba người kinh ngạc thốt lên.

“Em làm sao có thể bán thần tượng của mình lấy tiền được chứ!” Doãn Tiểu Mạt ngượng ngùng cười.

Tào Tử Di cười xấu xa: “Doãn Tiểu Mạt, em đã lộ rõ bản chất fan cuồng thái quá rồi nhé!”

Chân dài lúc này mới như bừng tỉnh.

Kính cận cũng gật đầu đầy vẻ đăm chiêu.

Doãn Tiểu Mạt rối đến độ mặt càng lúc càng đỏ, đúng là một lần lầm lỡ ngàn thu ân hận!Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-9-2013 09:14:23 | Xem tất
Chương 4

Lúc vận xui thì chuyện không may lần lượt kéo tới, lúc vận son thì chuyện vui ồ ạt tấn công. Tạm thời chưa có tin tức gì về việc gia sư từ chỗ Lương Khai Khai, nhưng khi Doãn Tiểu Mạt tới nhà Gia Minh dạy buổi cuối thì cô Tiếu lại giới thiệu cho cô một chỗ khác. Biết chuyện bạn của bố Gia Minh có một cô con gái năm nay vào tiểu học, lực học yếu, không theo kịp các bạn nên đang tìm người tới dạy thêm, cô Tiếu liền giới tiệu Doãn Tiểu Mạt.

Doãn Tiểu Mạt đương nhiên đồng ý, không ngừng nói cảm ơn.

Hết giờ dạy, Doãn Tiểu Mạt nhận lấy tờ địa chỉ nhìn xem, không ngờ lại khá gần nhà mình, như vậy cô có thể vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đỡ tốn phí đi lại. Nhất cử lưỡng tiện, tội gì mà không làm chứ!

Nơi này cách chung cư bình dân của Doãn Tiểu Mạt một con đường nhưng lại là một khu nhà cao cấp. Doãn Tiểu Mạt còn chưa bước chân vào cổng đã bị bảo vệ giữ lại: “Cô tới nhà ai?”

Doãn Tiểu Mạt nói số nhà, nhân viên bảo vệ hỏi: “Có việc gì?”

“Làm gia sư.”

Bảo vệ nhìn bộ dạng tóc buộc đuôi ngựa, lưng đeo ba lô của cô thì cũng tin hơn nửa nhưng để đảm bảo, anh ta vẫn gọi điện tới nhà kia để xác nhận, sau đó mới để Doãn Tiểu Mạt vào.

Đúng là khu dân cư cao cấp, quy hoạch xanh hóa làm rất tốt, không khi trong lành tràn ngập hương hoa. Chỗ trống không hề có một chiếc xe nào đỗ bừa bãi, tạo cảm giác vừa rộng rãi vừa sạch sẽ. Doãn Tiểu Mạt chợt nghĩ tới cái thùng rác to đại bác ở trước cửa tòa chung cư của mình, không hiểu sao lại cảm thấy như thế mới thấy có sức sống.

Cô nhìn địa chỉ đối chiếu rồi mới ấn chuông cửa.

Cửa nhà mở ra, đón tiếp cô là một người phụ nữ trung niên, tướng mạo có vẻ dễ gần: “Tiểu Mạt phải không? Vào đi.”

Doãn Tiểu Mạt yên tâm lên khá nhiều, cô sợ nhất là gặp phải nhà nào kiêu ngạo làm cao, có tiền là y như rằng cho mình hơn người.

Từ căn phòng bên trong, một người phụ nữ có gò má cao, da trắng chừng ngoài ba mươi đi ra, cô ta quét mắt qua Tiểu Mạt rồi hỏi: “Dì Lưu, gia sư tới à?”

Dì Lưu cung kính đáp: “Vâng.”

“Đưa cô ấy vào đi.” Người phụ nữ quay đầu đi.

Doãn Tiểu Mạt xấu hổ, suýt nữa thì nhận nhầm chủ nhà. Nhưng mà giờ xem ra, vị chủ nhà này đúng là rất khó hầu hạ.

Kiến trúc bên trong ngôi nhà này theo kiểu hòa trộn, dì Lưu đưa cô lên một căn phòng trên tầng hai, bên trong có một cô bé đang chơi dương cầm.

Một người mù tịt về âm nhạc như Doãn Tiểu Mạt mà cũng có thể cảm nhận được sự lưu loát và êm tai từ giai điệu.

Người phụ nữ kia lên tiếng: “Lạc Lạc, đây là gia sư mới của con.”

Cô bé ngẩng lên nhìn Doãn Tiểu Mạt rồi lại cúi xuống tiếp tục đánh đàn.

Bà mẹ lạnh lùng bĩu môi một cái: “Giao cho cô.” Nói xong, bà ta ra ngoài, đóng cửa phòng. O.O

Doãn Tiểu Mạt kinh ngạc, lần đầu tiên thấy một phụ huynh như thế. Cô hít sâu, tươi cười nói: “Em tên là Lạc Lạc hả?”

Lạc Lạc trừng mắt: “Im miệng.”

Doãn Tiểu Mạt sửng sốt. Mặc dù cô không có duyên với trẻ con cho lắm nhưng đây là lần đầu tiên cô bị một đứa bé ghét bỏ!

Doãn Tiểu Mạt choáng váng, cô sắp sửa được chứng kiến một gia đình kì cục đây, nhưng thấy khó mà lui không phải tác phong của cô. Doãn Tiểu Mạt vui vẻ cười: “Rất cá tính!”

Lạc Lạc ngớ ra nhưng không lên tiếng, lặng lẽ đổi một ca khúc khác.

Doãn Tiểu Mạt chăm chú nghe một lúc, chợt kinh ngạc thốt lên: “Là Lời đồn?”

Lạc Lạc liếc mắt nhìn cô: “Cũng sành đấy nhỉ?”

Doãn Tiểu Mạt bật cười. Đây là ca khúc hay nhất của Ngũ Trác Hiên, làm sao cô không biết chứ?

Lạc Lạc lại đổi một bài khác.

Doãn Tiểu Mạt lại nói: “Là Gặp em giữa ngã rẽ?”

Có vẻ như Lạc Lạc đang cố ý thử cô, lại chuyển ca khúc khác nhưng vẫn của Ngũ Trác Hiên.

“Rõ ràng ta yêu nhau?”

Doãn Tiểu Mạt bắt đầu nghi ngờ cô bé mười tuổi này cũng là fan cuồng nhiệt của Ngũ Trác Hiên. Chẳng trách trên mạng nói anh ta có mị lực phi thường hấp dẫn từ trẻ ba tuổi đến cụ già tám mươi tuổi.

Lạc Lạc buông lỏng cảnh giác, mỉm cười nói: “Chị rất biết thưởng thức!”

“Cảm ơn lời khen.” Hôm nay đúng là một ngày đáng nhớ của Doãn Tiểu Mạt, hết bị trẻ con khinh thường rồi lại được nó khen ngợi.

“Chị dạy em cái gì?” Lạc Lạc hỏi.

“Toán, Văn, Anh đều dạy.” Dù thành tích mấy môn văn hóa của Doãn Tiểu Mạt không quá xuất sắc nhưng dạy một học sinh tiểu học đương nhiên không thành vấn đề.

Lạc Lạc đột ngột sổ ra một chuỗi tiếng Anh líu lô, lưu loát như nói tiếng mẹ đẻ.

Doãn Tiểu Mạt: “…”

Lạc Lạc thản nhiên nói: “Em sống ở Anh, mới về nước chưa đầy một năm.”

Doãn Tiểu Mạt lau mồ hôi.

“Em còn biết tiếng Pháp, tiếng Đức, chị muốn nghe thử không?”

Doãn Tiểu Mạt lắc đầu lia địa.

Lạc Lạc giơ ra một tờ bài thi: “Đề này chị làm được không?”

Doãn Tiểu Mạt vừa nhìn thấy cái đề toán Olympic toàn quốc thì hoảng sợ. Cô cắn bút một lúc cuối cùng vẫn đành bó tay, nhụt chí nghĩ, lúc ôn thi đại học may ra còn giải được, bây giờ thì chữ thầy toàn bộ đã trả thầy rồi. T__T

Lạc Lạc đoạt lấy chiếc bút, xoẹt xoẹt vài cái trên giấy liền giải xong. Doãn Tiểu Mạt theo dõi quá trình cô bé làm bài, cảm thấy vô cùng dễ hiểu, công thức vận dụng linh hoạt, chặt chẽ.

“Toán và tiếng Anh chị đều không bằng em, hay là chị dạy em Ngữ văn?” Lạc Lạc thăm dò.

Doãn Tiểu Mạt tròn mắt: “Tiếng phổ thông em cũng nói tốt hơn chị, chị nào dám!” Không phải là cô so đo với con bé, mà là cô cảm thấy mình bị đem ra làm trò đùa giỡn. Cái nhà này rốt cuộc là làm sao thế? Con gái mình thông minh như thế mà còn phải thuê gia sư? Đi học lại chẳng đứng đầu lớp ngay ấy à.

Lạc Lạc đắc ý.

Doãn Tiểu Mạt nhấc túi xách lên định ra về thì đột ngột bị cô bé tóm lại: “Chị đi đâu?”

“Bỏ việc, về nhà chứ sao. Để mẹ em mời người khác tài giỏi hơn chị về dạy em.” Cái nhà này Doãn Tiểu Mạt hầu hạ không nổi! = =

“Đấy không phải mẹ em.” Lạc Lạc hét lên.

Mẹ kế ư? Doãn Tiểu Mạt bắt đầu phát huy trí tưởng tượng. Thảo nào mà cô bé tính tình lại kì quái như thế.

Lạc Lạc kéo Doãn Tiểu Mạt lại: “Đừng đi, chị khá hợp khẩu vị của em, em không muốn đổi người…” = =

“Sặc!” Doãn Tiểu Mạt nói, “Nhưng chị không dạy được cái gì cho em hết.”

Lạc Lạc vò đầu bứt tai nghĩ: “Hát?”

“Xin lỗi, chị ngũ âm bất toàn.” (Ý nói hát không hay, hát như đọc, như hét)

“Piano?”

“Sorry, chị không biết chơi.”

“Vẽ?”

Doãn Tiểu Mạt chợt giật mình: “Ờ cái này thì có thể.”

Lạc Lạc lật mặt sau tờ giấy thi, nói: “Nào, vẽ một bức cho em xem.”

Doãn Tiểu Mạt dở khóc dở cười, rõ ràng là cô bé này kiên quyết giữ mình lại, thế mà còn bày đặt kiểm tra tài năng nữa.

Cô tiện tay nguệch ngoạc mấy nét, vẽ một con thỏ rất sinh động trên giấy.

Lạc Lạc tròn mắt thích thú: “Em muốn học!!!”

Doãn Tiểu Mạt chế nhạo: “Khiến em tâm phục khẩu phục thật không dễ dàng.”

“Mọi người ai cũng có sở trường riêng, đừng tự coi nhẹ mình như thế chứ!” Lạc Lạc nói với vẻ bà cụ non.

Doãn Tiểu Mạt bật cười. Cô buông ba lô xuống, chống cằm suy nghĩ, cô chưa từng dạy người ta vẽ bao giờ, vì cô cảm thấy cái này thuộc về tố chất, rất khó đào tạo.

“Em nghĩ xem muốn vẽ gì?”

Lạc Lạc không do dự liền lôi ra mấy bức ảnh trong ngăn kéo, nói: “Vẽ mẹ em.”

Trong ảnh là một cô gái xinh đẹp chừng ngoài hai mươi, nhìn khuôn mặt có vài nét giống Lạc Lạc.

“Mọi người đều nói em giống mẹ.” Lạc Lạc lẩm nhẩm, “Nên bà ta rất ghét em.”

Dù Lạc Lạc không nói rõ là ai nhưng Doãn Tiểu Mạt có thể đoán ra cô bé ám chỉ tới người phụ nữ ngạo mạn lúc nãy. Lòng cô chợt nóng như lửa đốt, vô cùng hào hiệp trượng nghĩa mà nói: “Được, chúng ta bắt đầu từ vẽ mẹ em.”

Lạc Lạc cầm chắc cây bút vẽ, nghiêm túc học. Doãn Tiểu Mạt vừa phác thảo trên giấy vừa hướng dẫn: “Lạc Lạc, chị em mình thi xem ai vẽ giống hơn nhé.”

Lạc Lạc gật đầu: “Cô giáo Doãn, dù bây giờ em mới bắt đầu học vẽ nhưng em tin chắc sẽ có ngày em vượt qua được cô.”

Doãn Tiểu Mạt xoa đầu cô bé: “Cô giáo rất tin sẽ có ngày đó.”

Vẽ xong, Doãn Tiểu Mạt đưa cho Lạc Lạc xem tranh.

“Bao giờ chị lại tới?” Lạc Lạc dưng dưng hỏi, chỉ mấy giờ đồng hồ nói chuyện thôi nhưng cô bé đã lập tức coi Doãn Tiểu Mạt là người bạn duy nhất của mình.

“Giờ này tuần sau chị sẽ xuất hiện trước mặt em.” Doãn Tiểu Mạt vuốt tóc cô bé, “Nếu nhớ chị thì có thể gọi điện cho chị.” Cô viết số điện thoại đưa cho Lạc Lạc.

Lạc Lạc bấy giờ mới cười tươi.

Doãn Tiểu Mạt đứng ngoài cửa đi giày, loáng thoáng thấy bóng người đi ra từ phòng bếp lên tầng. Dáng người anh ta rất dong dỏng cao, khuôn mặt nhìn nghiêng góc cạnh, hơi giống Ngũ Trác Hiên.

Doãn Tiểu Mạt bị cận thị, không nhìn rõ, cô lấy tay day day mắt. Người kia đã đi khuất rồi, cô mới thầm tự cười mình. Nhất định là hôm nay nghe được mấy bài hát của Ngũ Trác Hiên nên sinh ra ảo giác rồi.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 16-9-2013 17:37:51 | Xem tất

Chương 5

Doãn Tiểu Mạt ngồi ở dãy bàn cuối cùng trong lớp, đang mơ mơ màng màng buồn ngủ. Mấy ngày nay bận rộn chuyện vẽ tranh minh họa mà đêm nào cũng phải đến tận hai ba giờ sáng cô mới được đi ngủ, trước khi ra khỏi nhà mới gửi bản vẽ qua thư điện tử cho Tào Tử Di, bây giờ cơn buồn ngủ ập đến, mí mắt nặng trĩu không tài nào nhếch lên được.

Hôm nay bạn học tới khá đông, đây cũng coi như là một kì tích rồi. Doãn Tiểu Mạt nằm bò ra bàn nhắm mắt nghỉ ngơi một lúc, vừa vặn có một người bạn ngồi đằng trước chắn cho cô.

Không ngờ, bài giảng của giáo viên quá vô vị khiến cả lớp đều chán nản, từng cái đầu lần lượt gục xuống.

Giáo viên bình thản nói: “Có biết vì sao các em ngủ mà tôi vẫn giảng bài không? Bởi vì, tôi tin chắc các em ngủ cũng có thể nghe được chút ít, giống như… dưỡng thai vậy!”

Dưỡng thai?!

Cả lớp cười rộ lên.

Giáo viên híp mắt: “Tỉnh rồi phải không? Tôi tiếp tục giảng!”

Cơn buồn ngủ của Doãn Tiểu Mạt bị xua tan, cô cười ngả nghiêng, vẫn không quên gửi tin nhắn kể lại cho Nghê Thiến. Nhưng có lẽ Nghê Thiến đang bận, không để ý tới cô.

Doãn Tiểu Mạt đang chống cằm ngồi nghe giảng thì di động rung mãnh liệt trong túi áo. Cô tưởng Nghê Thiến, nhưng hóa ra lại là tín nhắn của Hoa Lưu Ly, chỉ có mấy chữ giản đơn: “Mau xem thông báo của fan club trên weibo đi!!!”

Hoa Lưu Ly vừa mới đảm nhiệm chức chủ tịch câu lạc bộ người hâm mộ Ngũ Trác Hiên cho nên có tin gì cô ấy cũng nắm bắt rất nhanh, cô ấy đã nói như vậy thì chắc chắn là có chuyện gì quan trọng lắm.

Doãn Tiểu Mạt hí hửng đến nỗi tỉnh táo hẳn lên, cúi đầu giả vờ chú ý đọc sách, kỳ thực là đang chăm chú nhìn di động.

“Ngũ Trác Hiên tới thành phố S giao lưu với người hâm mộ, đăng kí tham gia!”

Doãn Tiểu Mạt kích động suýt nữa thì nhảy dựng lên. Tin tức này tới quá bất ngờ, cô còn không kịp chuẩn bị tâm lý đón nhận, trái tim nhỏ bé của cô đập loạn xạ trong ngực. Cô bấm tin nhắn trả lời Hoa Lưu Ly mà đầu ngón tay cứ run rẩy: “Chỉ có 100 người, ngộ nhỡ không được thì sao?”

Hoa Lưu Ly: “Tớ là người công tâm chính trực, cậu đừng có hy vọng đi cửa sau được!”

Doãn Tiểu Mạt dở khóc dở cười, cô thật sự đâu có ý nghĩ muốn đi cửa sau chứ!

Hoa Lưu Ly lại gửi tin tới: “Yên tâm, dù  tớ có không đi được cũng sẽ không kéo cậu theo.”

Doãn Tiểu Mạt rơi lệ: “Cảm tạ!!!”

Lòng cô rạo rực không thể tập trung nghe giảng được nữa. Từ trước tới giờ những hoạt động công khai của Ngũ Trác Hiên rất ít, hiếm hoi lắm mới có một vài sự kiện nhưng đều là ở thành phố B – nơi ở của Ngũ Trác Hiên, vì thế mà Doãn Tiểu Mạt vẫn luôn muốn tới đó, chỉ có điều túi tiền không cho phép. Lần này không ngờ Ngũ Trác Hiên lại tới tận đây gặp gỡ người hâm mộ, có một cơ hội tốt như thế, làm sao mà cô không hưng phấn cho được?

Lần này dù thế nào cô cũng nhất định phải gặp được Ngũ Trác Hiên.

Doãn Tiểu Mạt chống cằm, bắt đầu mơ màng tưởng tượng tới cảnh sắp được gặp thần tượng. Cô đột nhiên nhíu mày, đúng rồi, sao lại quên mất Lương Băng được chứ? Chị ấy là giám đốc điều hành của công ty giải trí Ngải Kha, quan hệ rộng rãi trong giới, chưa biết chừng có thể mở một cái cửa sau cho cô đi. Dù sao thì chỉ cần gặp được Ngũ Trác Hiên, cô không ngại mặt dày.

Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đã tới. Nhìn cái tên Lương Băng nhấp nháy trên màn hình, Doãn Tiểu Mạt thiếu chút nữa thì tưởng rằng mình có năng lực siêu nhiên.

Lương Băng: “Đang học à? Lúc nào rảnh thì gọi lại cho chị nhé.”

Vừa tan học, Doãn Tiểu Mạt lập tức gọi lại cho Lương Băng: “Chị dâu tìm em có chuyện gì thế?”

“Sao vẫn gọi chị là chi dâu thế?”

Doãn Tiểu Mạt lè lưỡi: “Em quen rồi.”

“Dạo này vẫn ổn chứ?” Nhất định là Lương Băng đã nghe được chuyện gì nên mới hỏi cô như thế.

Doãn Tiểu Mạt cười hi hi đáp: “Vẫn ổn ạ.”

“Đừng làm việc ở cửa hàng tổng hợp nữa, tới công ty chị làm đi.” Lương Băng lại nói, “Bắt đầu làm từ trợ lý, làm không tốt vẫn sẽ bị chị mắng đấy!” Cô sợ Doãn Tiểu Mạt vì muốn giữ thể diện mà không nhận sự giúp đỡ của mọi người nên cố gắng tìm từ ngữ cẩn thận để nói.

Thật ra Doãn Tiểu Mạt không nghĩ nhiều như thế, chỉ là vì cô vẫn còn là sinh viên, dù việc học tập không bận rộn lắm nhưng ngày nào cũng phải lên lớp nên cô không thể toàn tâm toàn ý vào công việc được. Doãn Tiểu Mạt đáp: “Em đã thôi việc ở cửa hàng tổng hợp rồi, hiện giờ đang làm gia sự và vẽ tranh minh họa cho một tạp chí, cũng đủ sống, chị dâu yên tâm đi.”

Lương Băng cũng không thôi không gượng ép nữa, cô biết rõ không thể lay chuyển được sự cứng đầu của Doãn Tiểu Mạt: “Ừ thế em nhớ chú ý sức khỏe đấy. Có chuyện gì cần thì cứ nói với chị. Dù chị với anh trai em chia tay, nhưng chúng ta vẫn là người một nhà.”

“Vâng.” Doãn Tiểu Mạt gật đầu.

Vừa mới cúp máy thì lại có điện thoại của Tào Tử Di, Doãn Tiểu Mạt thấp thỏm nhận điện, chỉ sợ tranh vẽ xảy ra vấn đề gì.

Tào Tử Di mở đầu bằng một tràng cười thánh thót như tiếng chuông bạc, lúc dừng lại nói vẫn còn không dứt hẳn: “Tiểu Mạt, nói cho em một tin vui. Thông qua rồi! Công việc ở đây giao cho em rồi nhé.”

“Thật ạ?” Doãn Tiểu Mạt quá đỗi vui mừng.

“Đương nhiên là thật rồi. Hôm nay đâu phải mồng một tháng tư chứ!” Tào Tử Di lại ha ha cười, “Tiểu Mạt, em đúng là có khả năng thiên phú, chủ biên Úc cũng rất thích tác phẩm của em. Cố lên nhé!”

Doãn Tiểu Mạt vui vẻ nói: “Cảm ơn chị Tử Di, đều nhờ chị hướng dẫn cả.”

“Đúng là dẻo miệng, lẽ ra bắt em khao nhưng giờ thì thôi đấy, tiết kiệm tiền giúp em nhá!”

Gia cảnh của Doãn Tiểu Mạt thế nào Tào Tử Di cũng đã nghe chủ biên Úc nói qua, đương nhiên không cố ý làm khó cô nữa. Tào Tử Di lại nói: “Sau này rồi nói nhé, đợi em đứng vững chân rồi, chị nhất định không dễ dàng cho qua thế đâu đấy!”

Doãn Tiểu Mạt cười đáp ứng.

Buổi tối về tới nhà, cô kinh ngạc nhìn thấy một bàn cơm do chín tay Nghê Thiến làm.

“Mặt trời mọc đằng tây à?” Doãn Tiểu Mạt trêu chọc.

Nghê Thiến dõng dạc: “Tớ đang bắt đầu xây dựng hình ảnh vợ đảm mẹ hiền.”

Doãn Tiểu Mạt ôm bụng cười ngặt nghẽo.

“Cậu đi rửa tay đi đã rồi vào ăn cơm.”

Doãn Tiểu Mạt ngồi vào bàn ăn, lại phát hiện một chuyện kì lạ nữa. Cô hỏi: “Sao cậu bày lắm bát thế? Ở trong là…” Doãn Tiểu Mạt nâng bát lên ngửi ngửi, “Không phải rượu trắng…”

Nghê Thiến ngượng ngập nói: “Lát nữa cậu sẽ biết.”

Doãn Tiểu Mạt tủm tỉm: “Gì mà thần thần bí bí thế nữa?” Cô vừa nói vừa gắp một miếng trứng rán bỏ vào miệng, nhíu mày: “Mặn thế!”

Nghê Thiến gãi đầu: “Xin lỗi, lần đầu làm cơm không có kinh nghiệm, bỏ nhiều muối quá. Thế nên… tớ mới chuẩn bị nhiều bát đựng nước trắng, cậu thả miếng trứng vào bát đầu tiên tráng qua, rồi lại nhúng vào bát thứ hai, cuối cùng ngâm vào bát thứ ba, sau đó có thể ăn được rồi.” = =))

Doãn Tiểu Mạt: “…” Hoàn toàn bó tay.

Thế là sau đó, vì ăn quá nhiều đồ mặn, Doãn Tiểu Mạt lâm vào tình trạng khát nước, hét gọi nước liên tục.

Nghê Thiến phục vụ rất tận tình, nhanh nhẹn gọt lê bóc quýt cho cô, còn ân cần đưa đến tận miệng.

Doãn Tiểu Mạt hưởng thụ sự phục vụ dành cho khách VIP rất hiếm có này, trong lòng vui như nở hoa.

“Nhìn này!!!! Ngũ Trác Hiên!!!!” Nghê Thiến đột nhiên chỉ vào ti vi hét lớn.

Ống kính đang dừng trên người Ngũ Trác Hiên, anh ta tựa lưng vào tường vừa hút thuốc vừa nói chuyện với quản lý La Thu Thu.

“Hình như là chỗ đợi xe bên ngoài cửa sân bay thành phố S.” Nghê Thiến nói.

Bình thường cô hay đi công tác, ngồi máy bay như ăn cơm bữa, vừa liếc mắt là đã nhận ra ngay, “A! Nhìn ngày giờ kìa, đúng là hôm nay.”

Doãn Tiểu Mạt nhảy dựng lên.

“Ngũ Trác Hiên tới S rồi, fan cuồng như cậu sao lại không biết thế hả?” Nghê Thiến kì quái hỏi.

Doãn Tiểu Mạt ấm ức nói: “Tớ sao mà biết được chứ, tớ có phải người quản lý hay trợ lý của anh ấy đâu.”

“Trưởng fan club không phải là bạn cậu sao?”

Doãn Tiểu Mạt bất đắc dĩ: “Nhưng lịch trình cá nhân cô ấy làm sao biết được.”

“Anh ta đi cùng quản lý kìa, cá nhân cái gì chứ.”

Doãn Tiểu Mạt mếu máo: “Tiểu thư Nghê Thiến à, thắc mắc của chị em không thể giải đáp!”

Doãn Tiểu Mạt vừa dứt lời thì Hoa Lưu Ly gọi điện tới: “Bạc Hà Bạc Hà, lão Ngũ tới S rồi.” Hoa Hưu Ly rất thích gọi Ngũ Trác Hiên như thế, nghe rất thân mật.

“Tớ cũng mới thấy trên ti vi xong, không biết là hoạt động gì?”

“Không phải hoạt động kinh doanh nên các fan không được tới đón, nghe nói là anh ấy tham gia cuộc họp thường niên của một công ty nào đó.”

Doãn Tiểu Mạt sáng rực hai mắt: “Mau hỏi giúp tớ xem là công ty nào?”

“Ừ, có tin tức gì tớ gọi cho cậu ngay.”

Nghê Thiến đánh vào người cô: “Cái đồ nhà cậu là fan cuồng của người ta mà ngay cả người thật cũng chưa được gặp.”

Doãn Tiểu Mạt ấm ức: “Chưa được gặp thì sao chứ? Trong lòng tớ có anh ấy là được rồi.”

Nghê Thiến nể phục: “Quả nhiên là si tình.”

Doãn Tiểu Mạt lườm cô: “Đáng ghét!” Sau đó chạy vào phòng ngủ lên mạng tìm thông tin về chuyến đi tới thành phố S của Ngũ Trác Hiên lần này, nhưng tiếc là một mảnh tin nhỏ xíu cũng không có.

Chờ đến tận nửa đêm cũng không thấy Hoa Lưu Ly báo tin gì, Doãn Tiểu Mạt thất vọng chìm vào giấc ngủ.Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 17-9-2013 22:57:21 | Xem tất

Chương 6

Hôm sau, khi Doãn Tiểu Mạt đang ở tòa soạn thảo luận với Tào Tử Di về chuyện tranh minh họa thì Lương Băng nhắn tin tới: “Nếu có thời gian thì lát tới công ty chị một chuyến nhé.”

Chắc là Lương Băng lại sợ cô không có tiền ăn nên gọi cô tới cải thiện bữa ăn cho cô đây mà. Doãn Tiểu Mạt nghĩ vậy liền trả lời: “Hôm nay em bận rồi, không qua được.”

Lương Băng nhắn lại rất nhanh: “Không tới sẽ hối hận đấy!”

Bà chị dâu tiền nhiệm này của Doãn Tiểu Mạt là một người rất nghiêm túc, chẳng mấy khi nói đùa cái gì. Chị ấy đã nói như vậy thì chắc chắn là có việc quan trọng, Doãn Tiểu Mạt suy nghĩ một lát cuối cùng vẫn đáp ứng.

Cô tiếc tiền không dám bắt taxi, đành đi  tàu điện ngầm, tới được công ty giải trí Ngải Kha thì đèn phố đã sáng đèn.

Lương Băng không ngừng nhìn đồng hồ đeo tay, chờ đến sốt ruột. Vừa thấy Doãn Tiểu Mạt, Lương Băng liền nói: “Sao em lại ăn mặc thế này tới?”

“Sao ạ? Bình thường em vẫn mặc vậy mà?” Áo phông trắng phối hợp với quần jean sẫm màu, vừa thoải mái vừa đơn giản.

Lương Băng đẩy Doãn Tiểu Mạt vào tay trợ lý Kỷ Tiên Tiên: “Em mang nó vào trang điểm giúp chị.”

“Á?” Doãn Tiểu Mạt ngơ ngác, còn chưa kịp hỏi lí do thì đã bị Kỷ Tiên Tiên lôi vào phòng hóa trang.

“Chị Lưu, giao Tiểu Mạt cho chị đấy!”

Nhân viên trang điểm họ Lưu quan sát Doãn Tiểu Mạt một lượt: “Ừ, khuôn mặt như vậy vẫn có khả năng cải thiện được thêm.”

Doãn Tiểu Mạt vô cùng xấu hổ, đây có phải là lời đánh giá khéo léo về nhan sắc của cô không?

Một nhân viên trang điểm giỏi cũng giống như một họa sĩ tài ba, có thể biến những cái xấu xí mục nát thành những cái thần kì. Chị Lưu không hổ là nhân viên hóa trang thâm niên của Ngải Kha, dưới bàn tay tài hoa của chị, làn da trắng nõn nà trong sáng của Doãn Tiểu Mạt đã biến thành một quả anh đào đúng nghĩa, làn môi hồng phấn kiều diễm, đôi mắt to tròn đầy thần thái, toàn bộ khuôn mặt được trang điểm tinh tế động lòng người.

Chị Lưu gật đầu cười rất hài lòng: “Đẹp, đẹp lắm!” Rồi đột nhiên nhíu mày, “Em mặc quần áo kiểu gì thế này?” Nói xong, chị Lưu không buồn nhìn kĩ đã vội vơ lấy một bộ lễ phục màu trắng treo trên móc quần áo rồi hạ lệnh: “Đi thay!”

Doãn Tiểu Mạt run run hỏi: “Ai đó làm ơn nói cho em biết rốt cuộc mọi người đang muốn làm gì được không?”

Nhưng không ai để ý tới cô.

Doãn Tiểu Mạt khẽ đẩy Kỷ Tiên Tiên: “Nói cho em biết đi.”

Kỷ Tiên Tiên cười đầy bí hiểm: “Giám đốc Lương nói không được cho em biết. dù sao thì lát nữa em cũng biết thôi mà.”

Doãn Tiểu Mạt không thèm giữ hình tượng trợn mắt lầm bầm: “Cái quái gì thế không biết.”

“Nhanh đi thay đi!” Kỷ Tiên Tiên đẩy Doãn Tiểu Mạt vào phòng thay đồ.

Doãn Tiểu Mạt không còn cách nào khác, bất đắc dĩ phải khuất phục.

Cô đi ra ngoài với vẻ thiếu tự nhiên nghiêm trọng, hai tay không ngừng kéo co làn váy ngắn, nhưng do kéo quá mạnh tay nên phần trên bị tụt xuống, để lộ ra một mảnh xuân nõn nà. Doãn Tiểu Mạt tiến thoái lưỡng nan.

“Đừng có nhúc nhích.” Kỷ Tiên Tiên giúp cô vuốt phẳng chiếc váy rồi thốt lên: “Xinh quá!”

Chị Lưu nâng cằm khen ngợi: “Quả nhiên rất đẹp.” Cũng chẳng rõ chị ấy đang tán dương Doãn Tiểu Mạt hay tự khích lệ mắt nhìn của mình nữa, “Qua đây làm tóc nào!”

Doãn Tiểu Mạt khổ sở nói: “Vẫn chưa hành hạ em đủ sao?”

Chị Lưu hừ một tiếng: “Em có biết chị trang điểm, tạo hình cho người khác kiếm được bao nhiêu tiền không hả? Nếu không phải giám đốc Lương giao cho chị thì chị đã mặc kệ em rồi cô nhóc ạ!”

Doãn Tiểu Mạt nghẹn họng, quả nhiên những người có bản lĩnh tính tình đều không dễ chịu.

Chị Lưu làm cho cô một kiểu tóc xoăn, vừa trong sáng vừa quyến rũ. Kỷ Tiên Tiên tròn mắt lên mà nói: “Lát nữa chụp nhiều ảnh vào đấy nhé.”

Doãn Tiểu Mạt ngớ người: “Làm gì?”

“Lần sau em được lộng lẫy thế này chỉ sợ rằng phải đợi đến lúc em kết hôn ấy.”

Doãn Tiểu Mạt câm như hến, khoa trương như vậy sao?

Chị Lưu bồi thêm một câu: “Trừ phi là chị trang điểm cho em.”

Doãn Tiểu Mạt day trán, có thể bớt lảm nhảm đi được không các bà chị?

Lương Băng hùng hùng hổ hổ đi vào: “Xong chưa?”

“Xong rồi xong rồi. Giám đốc, chị nghiệm thu đi!” Kỷ Tiên Tiên đẩy Doãn Tiểu Mạt đến trước mặt Lương Băng.

Lương Băng hí hửng ngắm: “Cũng được đấy! Thời gian không còn nhiều, làm được thế này là ok lắm rồi.”

Quả nhiên là sếp, lời nói sắc bén vô cùng. Nhưng Doãn Tiểu Mạt thì đang trong tình trạng sắp nổi cơn điên rồi, gọi cô tới đây hành hạ ra cái nông nổi này chỉ để nói với cô những lời này sao?

Lương Băng hất cằm: “Kỷ Tiên Tiên, đưa con bé đi đi.”

“Vâng.” Kỷ Tiên Tiên nhận mệnh.

Doãn Tiểu Mạt nhăn nhó không chịu đi ra khỏi phòng hóa trang.

“Sao thế?” Lương Băng nhíu mày.

“Ăn mặc thế này em làm sao dám ra ngoài?” Doãn Tiểu Mạt chưa từng mặc đồ hở hang như thế bao giờ, cảm thấy rất thiếu tự nhiên.

Lương Băng mỉm cười: “Sao mà không dám? Đẹp mà.”

“Em không muốn.” Doãn Tiểu Mạt lại bắt đầu nổi tính tình ương ngạnh.

“Thật sự không muốn?” Lương Băng hỏi lại.

Doãn Tiểu Mạt hổn hển vừa thở vừa nói: “Không muốn.”

“Không hối hận chứ?”

“Á…” Doãn Tiểu Mạt cuối cùng cũng cảm thấy Lương Băng hôm nay quá kì lạ, hình như có âm mưu gì đó, nhưng hoàn toàn không đoán ra.

Lương Băng cười giảo hoạt: “Muốn biết thì đi theo chị.” Cô mở cửa ra.

Doãn Tiểu Mạt mếu máo, không kịp suy nghĩ thêm liền đi theo Lương Băng.

Lương Băng đưa cô tới một căn phòng VIP, liếc mắt vào bên trong rồi hỏi Tiểu Mạt: “Nhận ra chứ?”

Doãn Tiểu Mạt kinh ngạc nhìn, nhất thời mộng mị. Cô gái mặc đồ đen nghiêm nghị, mái tóc dài bay bay kia chẳng phải là người đại diện La Thu Thu của Ngũ Trác Hiên sao?

“Hóa ra công ty mời Ngũ Trác Hiên tham gia cuộc họp thường niên là Ngải Kha?”

Lương Băng kinh ngạc nhìn Doãn Tiểu Mạt: “CŨng nắm bắt tin tức nhạy bén gớm nhỉ.”

“Chị dâu, chị còn gạt em. Quá thiếu tình nghĩa !” Doãn Tiểu Mạt oán hận.

Lương Băng bật cười: “Muốn cho em một niềm vui bất ngờ mà. Không ngờ vẫn không giấu được em.”

“Bây giờ cho em biết là tốt rồi.” Doãn Tiểu Mạt thật không dám tưởng tượng, nếu như không chuẩn bị trước, lúc Ngũ Trác Hiên xuất hiện trước mặt cô, cô có hưng phấn đến ngất đi hay không.

Lương Băng tủm tỉm: “Giờ không trách chị nữa chứ?”

Doãn Tiểu Mạt xấu hổ cúi đầu: “Cảm ơn chị dâu.”

“Bảo Kỷ Tiên Tiên đưa em tới chỗ ngồi, chị còn đi đón tiếp khách quý nữa.”

Lương Băng vẫy tay, Kỷ Tiên Tiên không biết ở đâu chạy ra.

Doãn Tiểu Mạt nghe lời, gật đầu với Lương Băng. Hiện giờ bảo cô làm gì cô cũng nghe hết! = =

Kỷ Tiên Tiên dẫn Tiểu Mạt đi vào một hội trường lớn, cười nói: “Chị sắp xếp cho em vị trí tốt nhất nhé.” Cô ấy nói tiếp, “Ngũ Trác Hiên sẽ ngồi chỗ này, lát nữa còn có thể đi từ chỗ này lên bục phát biểu, em ngồi  đây có thể nhìn rất rõ.”

“Vậy chị ngồi đâu?” Doãn Tiểu Mạt hỏi theo bản năng. Bắt cô ngồi một mình một chỗ không quen ai, cô nhất định chịu chết.

“Đương nhiên ngồi cùng em rồi.” Kỷ Tiên Tiên cười, cô còn phải gánh vác nhiệm vụ tối quan trọng mà giám đốc Lương giao phó cơ mà.

Doãn Tiểu Mạt nghe vậy mới yên taam.

Khách quý đã lần lượt tới đông đủ,

Kỷ Tiên Tiên ríu rít nói: “Anh chàng gần đây luôn gặp may Lục Minh Vũ kia đẹp trai không?”

“Ca sĩ à?”

“Không phải.” Kỷ Tiên Tiên xua tay, “Ca sĩ là Lục Minh.”

“Em tưởng Lục Minh là biên kịch?” Doãn Tiểu Mạt ngạc nhiên.

“Biên kịch mà em nói là Lư Minh Minh.” Kỷ Tiên Tiên bất lực.

Doãn Tiểu Mạt sờ mũi: “Lư Minh Minh không phải là cái người trong một lần phỏng vấn có nói có người muốn chơi quy tắc ngầm với cô ta, bị cô ta từ chối sao?”

Kỷ Tiên Tiên sắp phát điên: “Đấy là Lữ Minh.”

“À em nhớ ra rồi, Lữ Minh mấy ngày trước vừa được gả vào một gia đình giàu có!”

Kỷ Tiên Tiên rót đầy một cốc nước: “Người mà em nói đấy là Lỗ Vũ Mẫn.”

“Ơ Lỗ Vũ Mẫn có phải là…”

Kỷ Tiên Tiên vội vàng cắt ngang Doãn Tiểu Mạt: “Dừng hình dừng hình!!! Tiểu Mạt, có phải em chỉ biết mỗi Ngũ Trác Hiên không thế?”

“Á…” Doãn Tiểu Mạt bị người khác vạch trần, vô cùng ngượng ngùng.

Kỷ Tiên Tiên không dám tiếp tục tranh luận về minh tinh với Doãn Tiểu Mạt nữa nhưng khi vừa nhìn thấy thần tượng Lăng Tấn của mình vẫn không nhịn được mà kéo tay Tiểu Mạt: “Nhìn kìa, Lăng Tấn. Đẹp trai quá đi.”

Doãn Tiểu Mạt nghiêm túc hỏi: “Đẹp trai bằng Ngũ Trác Hiên không?”

Kỷ Tiên Tiên lặng im.

Một lát sau, Kỷ Tiên Tiên lại kích động: “Phương Triết cũng tới nữa kìa. Anh ấy hát hay chết đi được!”

“Có êm tai bằng Ngũ Trác Hiên không?” Doãn Tiểu Mạt híp mắt nửa cười nửa không.

Kỷ Tiên Tiên quả thực bó tay với cô, oán giận nói: “Đồ fan cuồng bại não!”

Doãn Tiểu Mạt tươi cười: “Cảm ơn lời khen.”

Dù sao thì ở Ngải Kha ai cũng biết rõ bản chất của cô cả rồi, không cần giả vờ nữa. ^^

Kỷ Tiên Tiên chuyển ánh mắt: “Ngũ Trác Hiên tới rồi!”

Nụ cười trên môi Doãn Tiểu Mạt đông cứng, suýt nữa phun ra miệng câu: “Ở đâu?”

“Chị lừa em thôi!” Kỷ Tiên Tiên úp mặt lên bàn mà cười.

Doãn Tiểu Mạt giả vờ nổi giận, giơ tay ra cù cô ấy. Kỷ Tiên Tiên sợ nhất là bị người khác cù, cười đến ngả nghiêng, vừa cười vừa van xin buông tha. Doãn Tiểu Mạt đâu có dễ dàng chịu bỏ qua như thế. Kỷ Tiên Tiên lại nói: “Đừng nghịch nữa, Ngũ Trác Hiên thật sự tới rồi.”

“Chị nghĩ em tin chị sao hả?” Doãn Tiểu Mạt chống nạnh, trợn mắt nói.

“Thật mà.” Kỷ Tiên Tiên hạ thấp volumme, “Không tin em nhìn kia kìa.”

Doãn Tiểu Mạt quay đầu lại nhìn, thoáng cái đầu óc rỗng tuếch.

Ngũ Trác Hiên mặc một bộ Âu phục màu xám bạc, dáng vẻ hiên ngang, tác phong nhanh nhẹn, cử chỉ thong dong. Thật sự là dùng tính từ nào để miêu tả cũng không thái quá.

Doãn Tiểu Mạt si ngốc nhìn anh, không muốn rời mắt.

“Hoàn hồn lại chưa?” Kỷ Tiên Tiên nói bên tai cô.

Doãn Tiểu Mạt vẫn không có phản ứng.

“Lau nước miếng đi đã.” Kỷ Tiên Tiên đưa cho cô tờ khăn giấy.

Doãn Tiểu Mạt vô thức nhận lấy đưa lên lau lau, một lúc mới định thần lại.

Kỷ Tiên Tiên khúc khích cười chẳng khác nào con hồ ly vừa thực hiện được gian kế.

Doãn Tiểu Mạt mặt đỏ bừng, nghiến răng nghiến lợi nói: “Kỷ Tiên Tiên, chị chờ đấy.”

Kỷ Tiên Tiên làm ra vẻ vô tội: “Liên quan gì tới chị đâu.”

“Hừm.” Doãn Tiểu Mạt phải nghiêng người nhìn Ngũ Trác Hiên, không ổn lắm, cô cười gian, “Tiên Tiên, chị đổi chỗ cho em.”

“Vừa nãy em còn đe dọa chị.”

Doãn Tiểu Mạt chớp đôi mắt to: “Là em sai, chị đại nhân đại lượng không chấp kẻ tiểu nhân như em, được không?”

“Em tự nhận là tiểu nhân?” Kỷ Tiên Tiên cố nén cười, trêu chọc Doãn Tiểu Mạt đúng là rất vui.

“vâng vâng vâng.” Lúc này ai nói cô là gì thì chính là thế.

Kỷ Tiên Tiên bất đắc dĩ: “Đổi thì đổi.”

Doãn Tiểu Mạt hí hửng ngồi xuống, lại hai tay chống cằm nhìn về phía Ngũ Trác Hiên.

Ngũ Trác Hiên vẫn đang mải nói chuyện với La Thu Thu, thỉnh thoảng dừng lại uống một ngụm nước. Có người tới mời anh ký tên và chụp ảnh chung, anh đều không từ chối, lúc nào cũng giữ thái độ hòa nhã.

“Hiền lành quá!” Doãn Tiểu Mạt bỗng nhiên thốt lên.

“Cái gì?” Kỷ Tiên Tiên ngạc nhiên hỏi.

Doãn Tiểu Mạt lặng lẽ trỏ một ngón tay về phía Ngũ Trác Hiên: “Xưa nay anh ấy đều không biết làm thế nào để từ chối người khác.”

“Em đang đố kị! Có dám đi không?” Kỷ Tiên Tiên khinh bỉ nói. Thông qua Lương Băng, cô cũng khá hiểu Doãn Tiểu Mạt, Doãn Tiểu Mạt là một người rất nhát gan.

Doãn Tiểu Mạt: “…”

Dường nhe cảm nhận được có người nhìn mình, Ngũ Trác Hiên liếc mắt qua phía này. Doãn Tiểu Mạt cuống quýt úp mặt xuống bàn, vội vội vàng vàng đến mức cộc đầu lên bàn.

Kỷ Tiên Tiên thở dài: “Nhìn cái bộ dạng nhát gan này của em thật là…” Cô bắt đầu cảm thấy lực bất tòng tâm trước nhiệm vụ mà Lương Băng giao cho.

Doãn Tiểu Mạt nghiêng đầu nói: “Mau nhìn xem anh ấy còn nhìn về đằng này không?”

“Không. Đang nói chuyện với người đại diện.”

Doãn Tiểu Mạt thở hổn hển, xoa bóp cái cổ đau nhức.

Kỷ Tiên Tiên đăm chiêu: “Có tin đồn là quan hệ giữa hai người họ không bình thường. Em nghĩ sao?”

“KHông thể!” Doãn Tiểu Mạt nói chắc như đinh đóng cột.

“Không có, hay là em không muốn tin là thật?” Kỷ Tiên Tiên đã nghiện trêu ghẹo cô mất rồi.

Doãn Tiểu Mạt tỏ ra nghiêm túc: “Chỉ cần anh ấy thích, em cũng sẽ thích. Cho nên, dù một nửa của anh ấy là ai, em cũng ủng hộ vô điều kiện.”

“Trình độ bại não của em quá giới hạn mất rồi.” Kỷ Tiên Tiên than thở.

Doãn Tiểu Mạt cười hì tiếp thu ý kiến.

Trong mắt cô chỉ còn có Ngũ Trác Hiên, Kỷ Tiên Tiên lại chăm chú quan sát cô. Doãn Tiểu Mạt ngây thơ, cố chấp, đối xử với mọi người rất thật lòng, tính tình lại quật cường khảng khái, xử sự với ai cũng đều có nguyên tắc. Bảo sao Lương Băng tiêu một khoản phí lớn như thế để giúp cô ấy hoàn thành tâm nguyện gặp được thần tượng của mình.

Doãn Tiểu Mạt chợt quay lại, bắt gặp Kỷ Tiên Tiên đang nhìn mình: “TRên mặt em dính gì à?”

“Không.”

“Thế chị nhìn gì?” Doãn Tiểu Mạt khó hiểu hỏi.

Kỷ Tiên Tiên hì hì cười: “Em xinh quá mà.”

Doãn Tiểu Mạt đỏ bừng mặt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-9-2013 22:59:53 | Xem tất

Chương 7

Cuộc họp thường niên bắt đầu lúc chín giờ tối, người đầu tiên lên hát mở màn là người khiến Kỷ Tiên Tiên kích động không ngớt – Phương Triết.

Doãn Tiểu Mạt chỉ thấy giai điệu êm tai, ca từ cũng động lòng người, nhưng ý nghĩ đầu tiên nổi lên trong đầu cô đó là: nếu người hát là Ngũ Trác Hiên thì chắc chắn còn hay hơn hẳn một bậc. Tiếc là mấy năm trở lại đây anh ấy dồn tâm sức vào sự nghiệp diễn xuất, rất lâu rồi chưa ra đĩa nhạc mới.

“Hay không?” Kỷ Tiên Tiên nhẹ giọng hỏi.

Doãn Tiểu Mạt cũng thì thầm đáp lại: “Có tài năng bẩm sinh, tiếc là thiếu đầu tư.”

“Em nói y hệt chị Lương, không hổ danh người một nhà.”

Doãn Tiểu Mạt nghĩ, chị dâu có con mắt sắc sảo như thế, mọi việc đều rất kiên quyết, mình còn lâu mới được như chị ấy.

Vị khách thứ hai lên sân khấu là Lục Minh Vũ, anh ta vốn không phải ca sĩ chuyên nghiệp, nên cũng chỉ chọn một ca khúc cho hợp với hoàn cảnh mà thôi. Lục Minh Vũ có vóc người cao ráo, khuôn mặt điển trai, dù hát chỉ ở mức thường nhưng cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ mọi người.

Sau đó còn mấy tiết mục nữa nhưng Doãn Tiểu Mạt đều không có hứng thú, một lòng đợi đến lượt Ngũ Trác Hiên lên sân khấu.

Đúng lúc này, di động của cô rung lên.

Hoa Lưu Ly: “Lão Ngũ tham gia cuộc họp hàng năm của công ty giải trí Ngải Kha. Weibo có người đăng status đây này.”

Doãn Tiểu Mạt lè lưỡi, hôm nay quá kích động nên đã quên mất không báo tin cho Hoa Lưu Ly. Cô nhắn lại: “Nếu tớ nói với cậu là tớ đang có mặt tại hiện trường, cậu có giết tớ không?”

Hoa Lưu Ly: “Ước ao đố kị chứ quyết không hận! Mau thay tớ nhìn anh ấy nhiều nhiều vào.”

Kỷ Tiên Tiên chợt huých tay Doãn Tiểu Mạt: “Bên kia có người đăng lên weibo kìa, em có muốn chụp Ngũ Trác Hiên một kiểu đăng lên weibo không?”

Doãn Tiểu Mạt lắc đầu, đây không phải buổi diễn bán vé, cô sẽ không đăng ảnh của Ngũ Trác Hiên khi anh chưa đồng ý. Dù cô không thể ngăn cản người khác nhưng cũng kiên quyết nghiêm khắc với bản thân.

Đã tới tiết mục của Ngũ Trác Hiên. Vừa nhắc tới tên anh, cả hội trường bên dưới đã sôi động hẳn lên.

Lúc Ngũ Trác Hiên đi lướt qua bên cạnh, Doãn Tiểu Mạt đã có thể nhìn được anh rõ ràng hơn, vóc người rắn rỏi, mặt sáng như ngọc, ánh mắt kiên định. Dù cả người toát lên một thứ cao ngạo nhưng nụ cười thoáng hiện lên trên bờ môi mỏng lại thu hút tất cả mọi người.

Trái tim Doãn Tiểu Mạt cũng không chịu yên phận mà nhảy loạn xạ trong lồng ngực. Cô tranh thủ gửi tin nhắn cho Hoa Lưu Ly: “Quả nhiên nhìn từ góc 360 độ rất thích mắt.”

Hoa Lưu Ly lập tức trả lời hai chữ “ha ha”.

Ngũ Trác Hiên hát ca khúc nổi tiếng nhất của mình “Tin đồn”. Anh ta có giọng hát rất đặc biệt, những ca sĩ nam bình thường khác muốn hát được những ca khúc của anh không phải dễ dàng. Doãn Tiểu Mạt đã từng một la rùng rợn cả mình khi được nghe một người khác hát lại ca khúc ấm áp động lòng người này.

Bên dưới tiếng vỗ tay rào rào vang lên. Ngũ Trác Hiên thành danh bao năm nay, người hâm mộ ở mọi độ tuổi nhiều vô kể, hơn nữa từ sau khi anh ta tham gia bộ phim lịch sử chuyển thể từ một tiểu thuyết trên mạng internet, thì lại càng được các cô gái trẻ tuổi yêu thích hơn.

Chẳng biết có mấy người lạ ở đâu đột nhiên chui ra thét chói tai khiến Doãn Tiểu Mạt mơ hồ có cảm giác như đang tham gia liveshow của Ngũ Trác Hiên.

Cô quay sang hỏi Kỷ Tiên Tiên: “Mấy em gái kia cũng là nhân viên Ngải Kha ạ?” Thoạt nhìn có vẻ như còn trẻ hơn cả Doãn Tiểu Mạt.

Kỷ Tiên Tiên cũng mờ mịt nói: “Không quen. Chắc là fan của Ngũ Trác Hiên rồi, bản lĩnh cũng ghê thật đất. Cuôc họp nội bộ mà cũng có cách trà trộn vào được.” Nói tới đây, Kỷ Tiên Tiên đột ngột bật cười, “Bọn họ còn nắm bắt tin tức nhạy bén hơn em.”

“Bọn trẻ bây giờ thật là ranh mãnh.” Doãn Tiểu Mạt thản nhiên.

Kỷ Tiên Tiên phì cười: “Em không phải trẻ con hả?”

Doãn Tiểu Mạt không tiếp tục đôi co nữa. Cô mồ côi cha mẹ từ nhỏ, đi làm thuê rất sớm để tự nuôi mình, suy nghĩ của cô quả thực là có già giặn hơn trước tuổi rất nhiều.

Người dẫn chương trình đứng trên sân khấu nói: “Ca khúc tiếp theo sẽ do Ngũ Trác Hiên song ca cùng một cô gái. Có ai tình nguyện lên đây hát không?”

Tiết mục này thực ra đã được sắp đặt sẵn rồi, Kỷ Tiên Tiên nghĩ thầm, rốt cuộc cũng tới lúc rồi, giám đốc Lương, em nhất định không phụ sự tín nhiệm của chị.

Kỷ Tiên Tiên đột nhiên giơ cao tay.

Doãn Tiểu Mạt tròn mắt: “Chị cũng là fan của Ngũ Trác Hiên hả?”

“Chị giơ tay thay em.”

Doãn Tiểu Mạt nghẹn họng: “Em nói muốn lên hát lúc nào?”

“Cơ hội tốt như thế em chịu từ bỏ hả?”

Doãn Tiểu Mạt bị Kỷ Tiên Tiên bức đến đau tim: “Chị, chị đừng khiến em xấu mặt mà.”

Đùa cái gì chứ, song ca với Ngũ Trác Hiên ư? Mới chỉ nhìn trực diện thôi mà tim cô cũng nhảy nhót tưng bừng rồi.

Kỷ Tiên Tiên cười rạng rỡ, tiếp tục giơ tay vẫy vẫy: “Ở đằng này.”

Người dẫn chương trình liếc mắt qua mọi người, cười nói: “Bạn nữ kia có vẻ rất nhiệt tình.”

Kỷ Tiên Tiên chỉ vào Doãn Tiểu Mạt, dùng khẩu hình nói: “Cô ấy cô ấy.”

Người dẫn chương trình hiểu ý, liền nhanh nhảu: “Vậy thì xin mời cô gái mặc lễ phục màu trắng kia lên sân khấu.”

Ngũ Trác Hiên cũng nhìn về phía này.

Nói thì chậm mà hành động thì nhanh, Doãn Tiểu Mạt đã chui xuống gầm bàn từ lúc nào.

Kỷ Tiên Tiên uất ức nói: “Mau ra đây cho chị! Mất mặt quá đi mất.”

Doãn Tiểu Mạt kiên quyết không chịu đầu hàng.

Hội trường cười ầm lên. Nhiều người cũng nghĩ rằng đây là kế hoạch ban tổ chức đã sắp xếp trước nên hào hứng ngồi xem.

“Chị bị em bức tức chết tới nơi rồi.” Kỷ Tiên Tiên oán giận.

Doãn Tiểu Mạt làm như không nghe thấy.

Người dẫn chương trình dùng ánh mắt thăm dò, Kỷ Tiên Tiên buông tay, nhìn lại anh ta với vẻ nuối tiếc. Anh ta không còn cách nào đành cười lấy lệ, tiết mục thì vẫn phải tiếp tục, thế nên anh ta phải tùy ý mời một người khác lên sân khấu. Cô gái kia chắc hẳn cũng là người hâm mộ trung thành của Ngũ Trác Hiên, không chỉ hát được tất cả các ca khúc của anh mà còn có thể nói chính xác được năm phát hành.

Giọng hát của cô ta cũng rất khá, phối hợp rất ăn ý với Ngũ Trác Hiên. Cô ta nói đã yêu thích Ngũ Trác Hiên nhiều năm, hôm nay lần đầu tiên mới được gặp mặt anh ngoài đời.

Người dẫn chương trình thuật thế lên tiếng đùa một câu, cuối cùng cô gái may mắn kia cũng được như ước nguyện ôm Ngũ Trác Hiên một cái.

Kỷ Tiên Tiên nghiến răng nghiến lợi nói: “Nếu không phải em nhát gann thì giờ cái ôm kia là của em rồi đấy.”

Doãn Tiểu Mạt từ lúc chui ra khỏi gầm bàn vẫn chưa dám ngẩng đầu. Việc này tuyệt đối không thể nói với Hoa Lưu Ly, bằng không cô ấy sẽ loan tin ầm lên trong fanclub mất.

Kỷ Tiên Tiên kéo tai Doãn Tiểu Mạt: “Em đã làm uổng phí tâm tư của giám đốc Lương rồi đấy biết không hả?”

Doãn Tiểu Mạt ngớ người không hiểu gì hết, Kỷ Tiên Tiên cũng không nói nữa. Doãn Tiểu Mạt thừa dịp mọi người còn đang chú ý lên sân khấu liền vội vàng chuồn đi, nếu bị người ta chụp được cái bộ dạng xấu hổ kia của cô rồi tung lên weibo thì cô thật sự không có mặt mũi đâu mà gặp người khác nữa.

Cô tới phòng thay đồ thay lại quần áo, lúc đi ra đã thấy Kỷ Tiên Tiên chờ bên ngoài.

“Giám đốc Lương bảo chị nói với em, đợi chị ấy đưa em về cùng.”

“À vâng.” Doãn Tiểu Mạt đã sẵn sàng tâm lý chịu mắng.

Lương Băng cũng không bắt cô chờ lâu, những chuyện còn lại chị ấy đều giao cho người khác xử lý rồi ra đưa Doãn Tiểu Mạt về nhà. Dọc đường, Lương Băng một mực im lặng, Doãn Tiểu Mạt biết mình sai nên cũng không dám lên tiếng.

Xe dừng ngoài cổng chung cư, Doãn Tiểu Mạt đang định mở cửa xuỗng em thì Lương Băng nói: “Chờ đã.”

Doãn Tiểu Mạt lập tức dừng lại: “Gì thế chị?”

Lương Băng xoay người, lẳng lặng nhìn cô.

Doãn Tiểu Mạt thấy thế lại càng sợ: “Chị dâu, có chuyện gì chị cứ nói ra đi ạ.”

“Tiểu Mạt, không phải em thích Ngũ Trác Hiên sao?”

“Vâng.” Doãn Tiểu Mạt không phủ nhận.

Lương Băng nhìn cô bằng ánh mắt khó tin: “Sao hôm nay chị tạo cơ hội cho em mà em không nắm bắt lấy?” Lời nói này cũng coi như đã là khách khí lắm rồi. Doãn Tiểu Mạt không biết nắm cơ hội, đúng là đã lãng phí tâm huyết của cô, lại còn khiến cô mất mặt.

Doãn Tiểu Mạt không trả lời, mà hỏi lại: “Cái đó thì có liên quan gì tới chuyện em thích anh ấy?”

“Chẳng lẽ em không muốn trở thành bạn với cậu ta?” Lương Băng lại hỏi.

Doãn Tiểu Mạt hiểu ý của chị dâu, cô cười: “Chị, với em, chuyện đó không thể thành được, chị nghĩ có thể dỡ bầu trời xuống được dễ dàng sao?” Cô biết tự lượng sức mình, xưa nay chưa bao giờ nghĩ nhận được sự ưu ái của Ngũ Trác Hiên. Chỉ cần ở đằng sau lặng lẽ quan tâm anh ấy là tốt rồi.

“Tháo ra cái vỏ ngôi sao thì cậu ta cũng chỉ là một người bình thường, không có xa xôi như em tưởng tượng.” Lương Băng chậm rãi nói.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-12-2013 20:02:36 | Xem tất

Chương 8
“Tháo ra cái vỏ ngôi sao thì cậu ta cũng chỉ là một người bình thường, không có xa xôi như em tưởng tượng.” Lương Băng chậm rãi nói.

Doãn Tiểu Mạt kéo lấy tay Lương Băng: “Chị dâu, em biết chị rất quan tâm em. Nhưng em nghĩ, quan hệ thần tượng – fan vẫn thích hợp với em hơn”.

“Người khác đều ước ao có cơ hội tiếp xúc gần gũi với sao, còn em lại ngược đời, lúc nào cũng trốn xa tắp mù khơi.” Lương Băng thật sự hết cách với cô.

Doãn Tiểu Mạt cười khúc khích: “Có một câu nói là khoảng cách sản sinh ra cái đẹp đấy chị!”.

Lương Băng đánh vào lưng Doãn Tiểu Mạt, cô bé này tâm tính thật tốt! Thực ra Lương Băng không cần quan tâm nhiều tới Doãn Tiểu Mạt nhiều như thế nhưng vẫn không kìm được mà yêu thương cô.

“Chị dâu, nếu không còn việc gì nữa thì em lên nhà đây.”

Lương Băng hé miệng định nói gì rồi lại thôi. Bỏ đi, những chuyện khác tạm thời chưa cần nói với con bé.

Nghê Thiến lại đi công tác, nhà cửa im ắng. Vốn đã quen với sự ồn ào của Nghê Thiến nên hiện tại Doãn Tiểu Mạt chưa kịp thích ứng với không gian yên tĩnh này.

Tối nay, Doãn Tiểu Mạt có phần hưng phấn, chắc chắn sẽ không ngủ nổi, cô dự định thức cả đêm để vẽ tranh minh họa mới.

Cô có thói quen trước khi làm việc sẽ lên QQ, xem có tin nhắn nào hay không. Lần này vừa mới đăng nhập đã thấy cái hình đại diện của Hoa Lưu Ly nhấp nháy dưới góc phải màn hình.

Hoa Lưu Ly: Lên rồi hả, vừa đúng lúc đang muốn tìm nàng hóng chuyện!

Trà Chanh Bạc Hà: Chuyện gì???

Hoa Lưu Ly gửi cho cô một bức ảnh, sau đó hỏi: Biết cô gái kia không? Tớ down ảnh trên Weibo xuống đấy.

Đầu óc Doãn Tiểu Mạt tê liệt! Không biết ai đã chụp được cô từ sau lưng và nghiêng mặt, sau đó đăng lên Weibo, lại còn kèm thêm một câu: Chuyện cười đặc sắc nhất ở cuộc họp hằng năm mới đây.

Doãn Tiểu Mạt đánh vài chữ rồi lại xóa đi, cuối cùng trả lời Hoa Lưu Ly: Không biết.

Hoa Lưu Ly có vẻ rất phấn khích: Nghe nói cô gái này được gọi lên sân khấu hát cùng Ngũ Trác Hiên, nhưng mà trong lúc cấp bách cô ấy đã chui xuống gầm bàn để trốn, có chuyện này thật hả?

Doãn Tiểu Mạt thành thật đáp: Thật.

Hoa Lưu Ly gửi sang một cái biểu tượng khoa trương: Cô gái này ngốc chết đi được! Tớ cầu còn không được.

Doãn Tiểu Mạt không biết phải đáp thế nào, lòng thầm cảm thấy may mắn vì chỉ bị chụp lưng.

Hoa Lưu Ly lại hỏi: Cô gái này xinh không?

Trà Chanh Bạc Hà: Bình thường thôi.

Đây là lời nhận xét của chính cô về bản thân mình, hoàn toàn không xạo.

Hoa Lưu Ly: Cậu không chụp ảnh cô ta à?

Doãn Tiểu Mạt chợt thấy một đàn quạ đen bay qua đỉnh đầu: Cậu làm gì mà hứng thú với cô ta thế?

Hoa Lưu Ly cười ha ha: Tớ quá tò mò, trên đời này lại có người nhát gan đến thế.

Doãn Tiểu Mạt thật sự muốn đào một cái lỗ để chui xuống, càng thêm kiên định quyết không kể sự thật với Hoa Lưu Ly. Sợ nói dài nói dai thành nói dại, ba mươi sáu kế, chuồn là thượng sách: Tớ bận rồi, nói chuyện sau nhé.

Hoa Lưu Ly: Vẽ tranh lão Ngũ à?

Doãn Tiểu Mạt vốn không ngờ cô ấy lại nhắc tới, nhất thời hứng thú tăng vọt: Ừ.

Hoa Lưu Ly: Cố lên! Trông đợi!!!

Doãn Tiểu Mạt cầm tấm bảng vẽ cảm ứng trong tay, nhắm mắt hồi tưởng lại tạo hình của Ngũ Trác Hiên đêm nay, bắt đầu vẽ.

Đây là lần đầu tiên cô không nhìn vào ảnh chụp để làm mẫu, vẽ hoàn toàn dựa vào ký ức. Tinh thần ngày hôm nay quả thực rất tốt, Doãn Tiểu Mạt phác lại hình ảnh hoàn mỹ của Ngũ Trác Hiên lúc anh đứng trên sân khấu biểu diễn. Vẽ xong, cô hài lòng ngắm nghía tác phẩm của mình rồi đăng lên Weibo, sau đó mới tắt trang web, tập trung vẽ tranh minh họa cho tòa soạn.

Ban ngày sau khi bàn bạc với Tào Tử Di, trong đầu cô đã định hình được ý tưởng chung, nhưng mới vẽ được mấy nét lại cảm thấy thiếu thiếu cái gì, cố thế nào cũng không tiếp tục được. Cô thở dài, đứng dậy đi lấy một cốc nước, chậm rãi uống.

Cô tò mò lại mở trang web ra xem phản ứng của mọi người về bức vẽ khi nãy thế nào nhưng ngay lập tức nhận được hai tin nhắn riêng, một là của Hoa Lưu Ly: Tiểu Bạc Hà, màu cà-vạt cậu vẽ sai rồi.

Tin còn lại là của Ngũ Trác Hiên: Hôm nay bạn cũng có mặt ở hội trường đúng không?

Doãn Tiểu Mạt đổ mồ hôi, không kịp suy nghĩ liền trả lời: Không có.

Có lẽ Ngũ Trác Hiên cũng đang online, anh lập tức nhắn lại: Thế bản Q[1] dựa vào đâu mà vẽ?

Doãn Tiểu Mạt nghĩ ra đáp án cực nhanh: Trên Weibo có người post ảnh chụp, em dựa vào đó để vẽ.

Ngũ Trác Hiên lời ít ý nhiều: Cà-vạt.

Sao anh ấy cũng nhắc tới cà-vạt thế??? Doãn Tiểu Mạt ngẩn ra không hiểu cái gì, cô quay ra tìm bức ảnh trên mạng. Trong ảnh, cà-vạt của Ngũ Trác Hiên màu đỏ tía, Doãn Tiểu Mạt lại vẽ chiếc cà-vạt màu xanh ngọc.

Cô cẩn thận hồi tưởng một chút, chợt tỉnh ngộ. Lúc ấy đang đùa giỡn với Kỷ Tiên Tiên, cô quay đầu lại thì thấy Ngũ Trác Hiên, khoảnh khắc đó để lại ấn tượng trong não cô rất sâu. Cô nhớ khi đó anh đeo cà-vạt màu xanh ngọc, sau đó lên sân khấu biểu diễn mới đổi một chiếc khác màu đỏ tía. Chi tiết này có lẽ chỉ có những người có mặt ở hiện trường mới biết được. Thảo nào mà Hoa Lưu Ly nói cô vẽ màu sai, còn Ngũ Trác Hiên chỉ cần liếc qua cũng nhìn ra đầu mối.

Doãn Tiểu Mạt tròn mắt, làm sao cô có thể xóa bỏ nghi ngờ của Ngũ Trác Hiên bây giờ?

Nghĩ tới nghĩ lui, kề cà mãi không tìm ra biện pháp, Doãn Tiểu Mạt lại sợ Ngũ Trác Hiên thấy mình lâu không hồi âm, cho rằng mình chột dạ, cô cắn môi, phó thác số phận: À, em nghĩ màu xanh ngọc hợp hơn nên tự ý đổi, thật xin lỗi.

Ngũ Trác Hiên: Thế à, tôi cũng nghĩ vậy!

Doãn Tiểu Mạt há hốc miệng, đây là kiểu “tự sướng” của anh ấy ư? Cô xám xịt mặt, có cảm giác mình vừa hiểu thêm được một chút về Ngũ Trác Hiên.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách