Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 138640|Trả lời: 150
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Con Thỏ 'Bắt Nạt' Cỏ Gần Hang | Ức Cẩm

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 18-11-2011 09:45:19 | Xem tất |Chế độ đọc


Tên truyện : Con thỏ 'bắt nạt' cỏ gần hang
Tác giả: Ức Cẩm
Dịch giả: Lãnh Vân
Tình trạng sáng tác: Hòan
Nguồn tác phẩm: http://lanhvan.wordpress.com


Văn án:

Mẹ của Tiêu Thỏ có nguyện vọng: tương lai con gái trưởng thành có thể giống như Ngọc Thỏ Tinh, cưới một gã Đường Tam Tạng trắng nõn trắng nà làm lão công, trên thì làm quan, dưới thì làm bếp, vạn nhất nhàm chán còn có thể đem hắn ăn luôn.

Chính là mẹ nàng ngàn vạn không có nghĩ đến, không đợi con gái tu luyện thành tinh, cũng đã bị Đường Tăng tu luyện thành tinh … ĂN trước luôn. T__T

*Trích lời tác giả*

Nói đơn giản, đây là một câu chuyện tình thanh mai trúc mã, nữ chính không thông minh, nhưng cũng không ngốc, xem như một cô nương tốt bụng đi. Nam chính phải nói là muộn tao đi, buồn thì rất buồn, nhưng lại rất có phong tao, còn có điểm phúc hắc, tóm lại tâm lý vặn vẹo, tính cách biến thái là được rồi.

*Lời người post*:

Truyện nói về 1 cặp đôi mà duyên phận đã buộc chặt với nhau từ lúc vừa mới lọt lòng là Tiêu Thỏ và Lăng Siêu. Thuở bé xíu thì có vẻ như Tiêu Thỏ ở thế "nằm trên" . Nhưng thế thời thời thế đổi thay, ai mà biết trước được, Tiêu Thỏ hết lần này đến lần khác rơi vào cái bẫy vô cùng ngọt ngào do Lăng Siêu giăng ra ... haizzz. Nghĩ cũng tội cho Thỏ Thỏ. (Hình như bé Siêu bắt đầu giăng bẫy bẫy Thỏ từ năm bé Siêu học lớp 4 thì phải ấy nhở )

Thực sự thì đây là 1 trong số ít những ngôn tình của Trung Quốc mà mình rất thích, nên mình xin dịch giả cho mình được post lên đây chia sẻ với mọi người. Mong mọi người ủng hộ ^^Ps:
+ Trên mạng hiện có 2 bản, một của nie56 trên TVE và một của Lãnh Vân trên lanhvan.wordpress.com
+ Bản mình post ở đây là của Lãnh Vân, và hiện bản của Lãnh Vân chưa có ebook (cả pdf lẫn prc).
+ Cũng rất dễ phân biệt 2 bản đó, chỉ cần đọc 3-4 dòng thôi là đã nhận thấy văn phong rất khác nhau rồi.
+ Haizz, mọi người ngồi tạm cái hố Thỏ Thỏ này trong lúc chờ Thú Phi đi, mình cũng "lực bất tòng tâm" mà

Rate

Số người tham gia 8Sức gió +42 Thu lại Lý do
Vikky + 5 Cảm ơn bạn
Spica + 5 rate này ;))
emperor63 + 2 Cảm ơn bạn
anglemoon + 5 Cảm ơn ss ^^
Michico + 5 cụ ơi mún thú phi
TieuHo + 5 Con chăm chỉ post truyện quá :xxx
seta + 5 Ôm hôn thắm thiết, truyện hay :X
greenrosetq + 10 cám ơn bạn

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-11-2011 09:58:28 | Xem tất
Chương 1


Lúc Tiêu Thỏ còn nằm trong bụng mẹ, vô tuyến đang trong làn sóng cuồng nhiệt chiếu ‘Tây Du Ký’, mẹ nàng vừa liếc mặt là yêu ngay nàng Ngọc Thỏ Tinh trong đó, tới phần Tôn Ngộ Không xuất hiện phá hỏng hảo sự của Đường Tăng cùng Ngọc Thỏ Tinh, mẹ nàng nhất thời phẫn uất, động thai khí, đau bụng kêu gào ỏm tỏi.

Ba nàng nhận được tin xong, đầu tiên là chạy vội từ cơ quan về bệnh viện, chờ tới khi đến nơi, Tiêu Thỏ đã ra đời.

Bởi vì là sinh sớm, lúc Tiêu Thỏ ra đời chỉ to hơn con khỉ mới sinh có chút xíu à, toàn thân nhăn nheo nằm trong lồng kính ấp dưỡng, vô cùng khó nhìn.

Ba nàng thấy có vẻ bi quan, cảm thấy được đứa con gái này có khi không nuôi được, cho dù nuôi lớn rồi cũng nhất định không gả nổi cho ai.

Mẹ nàng lại kiên trì cho rằng con gái mình là Ngọc Thỏ đầu thai, tương lai thế nào cũng cưới được Đường Tăng.

Ba nàng cảm thấy ý tưởng này của mẹ nàng thật không thực tế. « Đường Tăng thì có gì là hay ? Không lẽ em muốn con gái chúng ta cưới một gã hòa thượng ? »

Mẹ nàng khinh thường liếc mắt ba một cái. « Anh biết cái gì chứ ? Đường Tăng không chỉ có bộ dạng trắng nõn trắng nà, lại là hoàng thân quốc thích, lại sẽ không ra ngoài uống rượu trai gái, quan trọng nhất chính là, nhỡ ngày nào đó buồn chán còn có thể đem ra ăn luôn. »

Và thế là, ba nàng hết chỗ nói.

Sau đó, tới khi Tiêu Thỏ cuối cùng được y tá ôm từ lồng kính mang ra, người đã lớn hơn một chút, cả người nhăn nheo cũng biến mất, nhìn qua thật trắng hồng mập mạp.

Ba nàng vẫn là có chút bi quan, cảm thấy được con gái dễ biến dạng, hiện giờ còn xinh đẹp, về sau chỉ e lại thành một đứa xấu như ma.

Mẹ nàng không cho rằng như thế, nàng cảm thấy con gái từ nhỏ đã là một mỹ nhân nho nhỏ, đợi lớn lên hẳn sẽ thành đại mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành, tới lúc đó các nam thanh niên đồng độ tuổi trong trấn hẳn sẽ đều theo đuổi con gái nhà mình, nàng làm mẹ sẽ ngồi yên ngắm cảnh đó cho coi. (= =’)

Mẹ nàng nghĩ tới đây đặc biệt cao hứng, lập tức quyết định đặt tên cho con gái mình là tiểu Thỏ, tương lai nhất định sẽ làm Ngọc Thỏ tinh cưới Đường Tăng !

Ngay lập tức, Tiêu Thỏ oa một tiếng khóc toáng lên, tiếng khóc thật là vang á.

Mẹ nàng nói. « Anh xem, tiểu Thỏ nhà ta hẳn là thích tên này mà. »

Ba nàng nhắc nhở. « Con bé là khóc mà. »

Mẹ nàng gật gật. « Đúng thế đúng thế, phụ nữ cao hứng đều khóc cả. »

Vì thế, Tiêu Thỏ nấc một cái, không khóc nữa.

Sự việc này về sau Tiêu Thỏ biết được, nàng vô cùng buồn bực, Ngô Thừa Ân tiên sinh năm đó nếu có tả Ngọc Trư Tinh (con lợn ngọc thành tinh = =’), không lẽ mẹ nàng định gọi nàng là Tiêu Trư sao ? Không sâu sắc, hoàn toàn không sâu sắc gì cả !

Đương nhiên, những chuyện đó là về sau này.

Tiêu Thỏ tuy là sinh sớm, nhưng sức sống lại đặc biệt mạnh mẽ, chỉ cần ở bệnh viên một tháng là có thể được mẹ ôm về. Vừa ra tới cửa bệnh viện liền gặp phụ nhân nhà hàng xóm họ Lăng bụng to vượt mặt được cáng khiêng ùa vào, Lăng tiên sinh loẹt quẹt đôi dép lê theo bên cạnh.

Vì thế Tiêu Thỏ đã được mẹ ôm đi thực hiện chuyến đuổi người hóng chuyện đầu tiên trong đời.

« Anh Lăng à, vợ anh sắp sinh sao ? »

« Đúng thế, cô ấy buổi sáng vừa vào toa lét thì bỗng đau bụng, tôi còn chưa kịp mang giày liền đưa nàng tới đây.

« Vợ anh bụng to như vậy, hẳn phải là một đứa con trai to đùng nhỉ. »

« Ai biết được ? Thôi không nói nữa, tôi đi xem vợ tôi đã. » Nói xong Lăng tiên sinh loẹt quẹt đôi dép lê, vèo một cái chạy mất.

Tiếng dép lê lạch bạch đánh thức nàng Tiêu Thỏ đang say mộng đẹp, nàng liền oa một tiếng lại khóc.

Mẹ nàng vươn tay vỗ về đầu nàng một lúc, sau đó lầm bầm lầu bầu nói một mình. « Bụng lớn như vậy, khẳng định là con trai rồi… »

Mẹ nàng đóan không sai, ba tiếng sau Lăng phu nhân quả nhiên sinh một cậu nhóc. Bởi vì đủ tháng đủ năm mà sinh nên ngoài bộ dạng trắng trắng nộn nộn không nói, cái đầu hắn còn đặc biệt siêu lớn. Bất quá đứa bé này sinh ra xong nhất quyết không khóc, vài ngày sau vẫn y chang cái hồ lô buồn thiu, không khóc cũng chẳng nháo.

Lăng tiên sinh hoảng hốt, sợ nhỡ con trai bị câm điếc, liền kêu mọi người trong tập thể tới xem giúp đứa con, trong đó cũng có Tiêu Thỏ cùng mẹ nàng.

Lúc Tiêu Thỏ được mẹ ôm tới phòng bệnh, vẫn còn đang nhắm mắt ngủ như chết.

Một đám người vây quanh đứa con của Lăng gia, bàn tán say sưa, mẹ nàng trong tay ôm một bọc trẻ sơ sinh làm sao chen vào nổi, thế là lén thò tay xuống mông con gái nhéo một cái, Tiêu Thỏ bừng tỉnh khóc váng trời.

Quả nhiên đám người kia tất cả đều im bặt, tự động ngoan ngoãn tách ra nhường đường cho Tiêu Thỏ cùng mẹ nàng vào.

Mẹ nàng vui vui sướng sướng bế con đi, vừa bước tới trước giường trẻ con, thằng nhóc to đầu nằm trên giường liền ‘Oa…’ một tiếng, cũng khóc cùng Tiêu Thỏ.

Lăng tiên sinh kích động thiếu chút nữa không cầm nổi nước mắt. Cuối cùng con mình không phải câm điếc a !

Vì chuyện này, vợ chồng Lăng gia đặc biệt cảm kích mẹ con Tiêu Thỏ, chủ động đề nghị nhận Tiêu Thỏ làm con nuôi, và như thế, Tiêu Thỏ ngoài cha mẹ ruột ở nhà, còn thêm một cặp cha nuôi mẹ nuôi, lại thêm một tên em trai nuôi, đương nhiên cái kẻ em trai nuôi kia có xuất phát từ tự nguyện hay không thì miễn bàn.

Sau đó, Lăng gia phu nhân cũng xuất viện, ôm đứa con về nhà, pháo nổ chúc mừng vang rung trời.

Tiêu Thỏ khi đó đã gần hai tháng, nghe thấy tiếng pháo nổ thật là hưng phấn, liền quơ quơ đôi tay bé nhỏ đòi mẹ mang nàng ra ngòai xem.

Mẹ nàng vừa mới ôm nàng tới cửa nhà, Lăng tiên sinh cũng vừa che chở cho vợ con đi đến, lúc này anh mặc một bộ âu phục không biết may ở đâu, dưới chân còn đi một đôi giày da sáng bóng soi gương được, vừa thấy Tiêu Thỏ cùng mẹ tới, liền ôm lấy đứa con trong tay vợ bước qua chào.

« Con gái nuôi à, ba nuôi đã mang em trai nuôi của con về nè ! »

Tiêu Thỏ chớp chớp mắt, nghe chả hiểu chi hết.

« Về sau con làm chị rồi nhé, không vui vẻ sao ? »

Tiêu Thỏ nhếch môi, hồ đồ ngốc nghếch cười.

« Oa… » Đứa bé trong tay anh ta khóc toáng lên.

Mẹ Tiêu Thỏ nói. « Anh Lăng à, con anh hiện tại khóc thật sự giỏi nha ! »

« Đúng thế ! Là nhờ tiểu Thỏ nhà chị mà ! »

« Còn khách khí gì ? Bán họ hàng xa mua láng giềng gần mà thôi ! Về sau con anh có tiểu Thỏ nhà tôi bảo kê, giữ gìn bộ dáng trắng trắng xinh xinh của mình rồi nhé ! »

« Đúng vậy đúng vậy… »

« Đúng rồi, con anh tên gọi là gì ? »

« Lăng Siêu. »

« Tên hay ghê ! Về sau nhất định sẽ siêu phàm thoát tục ! »

……

Cuộc đối thoại cuối cùng cũng kết thúc trong tiếng khóc không ngừng của Lăng Siêu.

Ba Tiêu Thỏ ở cạnh đó thì thầm một tiếng. « Khóc nhiều như vậy, thật chẳng giống nam nhi gì cả nhỉ ? »

Mẹ nàng lườm ba nàng một cái. « Anh biết cái gì ? Trẻ sơ sinh khóc nhiều đều rất thông minh ! »

« Nếu thế bé con nhà ta chẳng phải là thông minh tuyệt đỉnh sao ? »

« Phì ! Anh mới là tuyệt đỉnh ấy ! »

Ba nàng : …

***

Tiêu Thỏ được bảy tháng đã bắt đầu a ê tập nói, có điều từ đầu tiên nàng thốt ra không phải ba cũng chẳng phải mẹ, mà lại chính là đứa con trai nhà họ Lăng, Siêu Siêu.

Kỳ thật lý do rất đơn giản, Tiêu Thỏ sinh ra rất háu đói, mẹ nàng không đủ sữa cho bú, đành phải nhờ tới chị hàng xóm nhà họ Lăng. Cũng may Lăng Siêu tiểu tử ăn thật ít, mẹ hắn liền đem sữa còn dư tới cho Tiêu Thỏ bú nhờ.

Mẹ của Lăng Siêu bình thường toàn nói thế này. « Siêu siêu ăn xong rồi, giờ tới phiên tiểu Thỏ nhỉ ! Tiểu Thỏ ngoan, mẹ nuôi kể chuyện cho con nha, Siêu Siêu nhà chúng ta ngày hôm qua nha… »

Cứ như vậy, Tiêu Thỏ liền nhớ kỹ từ ‘Siêu Siêu’ này, mở miệng nói từ đầu tiên, chính là chữ Siêu.

Cũng may khi đó mọi người còn suy nghĩ đơn thuần, việc này mà xảy ra hôm nay, nói không chừng ba mẹ nàng lại nghĩ không biết sinh con gái hay là sinh một đứa lưu manh đây.

Sau đó, Tiêu Thỏ tròn một tuổi, đã hơi biết đi, ba mẹ nàng tổ chức hai bàn tiệc rượu chúc mừng.

Mọi người uống chút rượu, liền đề nghị để Tiêu Thỏ biểu diễn tập đi, không ngờ tới con nhóc kia cũng có khí lực, đi một vòng lớn trong sân nhà mà không hề ngã chút nào.

Mẹ nàng vui nhất cả hội, liền đề nghị để con gái mình ‘trảo cưu’ *.

Nhà người ta ‘trảo cưu’ là đều có chuẩn bị sẵn sàng từ trước, hoàn toàn không giống người nhà họ Tiêu ‘trảo cưu’ chút nào, chung quanh con bé có cái gì là cứ thế mà đưa ra. Một lát sau chung quanh Tiêu Thỏ đã đầy ắp đồ vật linh tinh, mẹ nàng liền vỗ vỗ mông tiểu Thỏ kêu nàng đi chọn này nọ.

Tiêu Thỏ lảo đảo liêu xiêu đi một vòng quanh đống đồ vật linh tinh, cuối cùng vươn tay ra chụp lấy một tấm vải.

Họ hàng thân thích bằng hữu liền bàn luận sôi nổi về ý nghĩa của tấm vải đó.

Cậu Hai của nàng nói. « Xem chất liệu tấm vải này mà nói, cháu gái ta về sau có thể sẽ đi… hái bông. »

Chồng thím Hai liếc mắt một cái. « Anh nói thế mà nghe được à ? Hái bông ? Thế mà cũng nghĩ ra được ! Tôi lại thấy, tiểu Thỏ về sau hẳn là đi buôn vải thì có. »

Cô ba của nàng phản đối. « Sao lại đi buôn vải ? Phải là nhà thiết kế quần áo chứ ! »

Đang lúc một đám người tranh cãi không ngừng, mẹ Lăng Siêu ôm con từ trong phòng bước ra, vừa tới cửa liền gọi to. « Ba nó ơi, có thấy cái tã lót của Siêu Siêu đâu không ? Cái màu trắng có in hoa màu lam ấy ! »

Cả nhà đột ngột im bặt, mọi người cùng quay lại nhìn, trên tay Tiêu Thỏ chính là đang cầm một tấm vải màu trắng có in hoa màu lam, hoan hoan hỉ hỉ áp lên mặt hít hít…

Tấm tã lót này của Lăng Siêu, về sau bị mẹ của Tiêu Thỏ trộm giấu đi, lén làm thành một con thỏ bông nhỏ cho Tiêu Thỏ, nàng luôn để đầu giường ngủ, trừ ra chính Tiêu Thỏ (vốn không hề biết việc này), không ai dám động đến.

--------------------------------------------------------------------------------------------

* trảo cưu : nghĩa đen là bắt thăm, đây cũng là một phong tục ở Trung Quốc, khi trẻ em đầy năm, gia đình thân thích sẽ bày các đồ vật linh tinh quanh người đứa bé, đứa bé chọn phải thứ nào, sẽ từ đó đoán sự nghiệp tương lai của nó.

Một ví dụ là Giả Bảo Ngọc trong Hồng Lâu Mộng, hắn ta khi ‘trảo cưu’, thay vì bốc chọn nghiên mực cán bút như cha mẹ trông chờ, lại đi tóm lấy một cái gương một hộp phấn son, khiến cha mẹ hắn gào thét giận dữ, mà quả thật cuộc đời hắn cũng toàn chìm trong đám quần thoa… ^_^

Bình luận

đọc xong chắc fải đi kiểm tra lại nội tạng, xương hàm mất =)))))))  Đăng lúc 3-12-2011 02:10 PM
Ong đã chính thức sụp hố :))  Đăng lúc 26-11-2011 01:21 AM
Cụ ơi, chết cười, nhưng mà thỏ và Siêu có duyên quá, mới đọc có 1 chương là thấy sau này nhất định có chuyện hay để xem rồi, hà hà  Đăng lúc 26-11-2011 01:17 AM
haizzz, số phận là làm vợ của chủ nhân tả lót chứ còn làm gì :))  Đăng lúc 25-11-2011 11:24 PM
bó tay các bậc cha mẹ =)). trò trảo cưu này hóa ra bắt nguồn từ TQ nhỉ hớ hớ, mà giả như bóc đc tã lót thì lớn lên làm gì nhỉ???  Đăng lúc 25-11-2011 11:19 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 18-11-2011 10:01:37 | Xem tất
Chương 2


Tiêu Thỏ từ nhỏ sức ăn đã đặc biệt khỏe, lúc ba tuổi đã một bữa ăn hết hai bát cháo, mẹ nàng vì thế thật rầu rĩ. Cứ như vậy ăn, giờ còn bé, vạn nhất lớn lên ăn như vậy làm sao có eo nổi ? Mẹ nàng lo lắng một lúc cuối cùng quyết định rút bớt xuống, cho Tiêu Thỏ chỉ ăn một bát cháo đầy thôi.

Thế là làm khó Tiêu Thỏ rồi, nàng ta nhìn chằm chằm vào cái bát không vừa ăn hết, miệng không ngớt bập bẹ. « Mẹ mẹ, ăn cơm cơm… »

Mẹ nàng thật nhẫn tâm, tự tay đem con gái bỏ ra ngoài cửa. « Ngoan, qua nhà mẹ nuôi chơi đi. »

Tiêu Thỏ thế là một mặt quay đầu nhìn bát cháo rỗng không, một mặt lắc lư lẫm chẫm chạy sang nhà Lăng Siêu.

Khi đó Lăng Siêu đã hai tuổi mười một tháng, lúc Tiêu Thỏ tới cửa nhà, mẹ hắn cũng đang đút cháo cho hắn, một bát tô đầy cháo ở trước mặt Lăng Siêu, nhưng hắn chính là đang không chịu ăn.

Mẹ hắn sốt ruột toát cả mồ hôi, vừa dỗ vừa lừa. « Siêu siêu ngoan, ăn cơm cơm nào ! »

CƠM ?

Tiêu Thỏ vừa nghe thấy từ này, kìa hai con mắt lóe lên y chang con sói lông vàng, xanh lè đói khát.

« Mẹ nuôi, Thỏ Thỏ cũng muốn ăn cơm cơm. »

Mẹ Lăng Siêu đang lo con trai không chịu ăn cơm, thấy Tiêu Thỏ mắt liền ngời sáng, có cách rồi ! Nàng liền múc cho Tiêu Thỏ một chén cháo lớn đầy tràn, nhiệt tình tiếp đón cô bé. « Tiểu Thỏ ngoan, tới đây ăn cơm cơm cho Siêu Siêu nhìn nha… đúng rồi… nhìn ăn ngon chưa ! »

Tiêu Thỏ ăn lấy ăn để, nửa khuôn mặt đều dính đầy cháo. (= =’ bé tí đã biết ăn dỗ sao ?)

Lăng Siêu nhìn nàng không chớp mắt, thỉnh thoảng thè lưỡi ra liếm cái miệng xinh xinh một cái, tới một lúc sau rốt cục hắn chịu không nổi quay đầu nhìn mẹ nói. « Mẹ mẹ, ăn cơm cơm. »

« Tốt quá ! » Mẹ hắn vui vẻ huýt sáo múc lại cho con trai đầy một chén cháo.

Chính bởi việc này, mẹ của Lăng Siêu đặc biệt hoan nghênh Tiêu Thỏ tới nhà họ ăn cơm. Mà Tiêu Thỏ cũng đặc biệt thích thú, cứ tới thời điểm ăn cơm là lại hướng hàng xóm chạy mất. Được hai ba lần thì mẹ nàng nhìn ra manh mối.

« Lão công, anh có cảm thấy gần đây tiểu Thỏ nhà mình đều không đòi ăn cơm không ? »

Ba nàng lúc đó đang sửa đài radio, đầu chẳng thèm ngẩng lên nói. « Thế thì tốt chứ sao ? »

« Tốt cái gì mà tốt ? Em cảm thấy mấy hôm nay nó ăn cháo xong đều chạy tới nhà họ Lăng, nhất định là có nguyên do gì đó, không chừng là nó tới Lăng gia ăn cơm nhờ ấy ! »

Ba nàng mất kiên nhẫn ngẩng đầu lên. « Em cũng thật là, con gái thích ăn thì cứ để cho nó ăn. »

« Anh biết cái gì ? Trẻ còn nhỏ hấp thu tốt, ăn cái gì cũng đều vào thịt. Vạn nhất về sau cao to quá chừng, tiền mua vải may quần áo biết làm sao, anh chi nhé ? » (= =’)

Ba nàng nghĩ nghĩ cảm thấy cũng có chút đạo lý. « Nếu em lo lắng thế, vậy để con gái đi nhà trẻ đi vậy, nơi đó thức ăn đều có suất cả, đảm bảo ăn sẽ không nhiều. »

Mẹ nàng thấy cũng có lý, hôm sau liền đến nhà trẻ trên trấn đăng ký học cho Tiêu Thỏ.

Vì thế, Tiêu Thỏ dù vạn lần không tình nguyện, nhưng lão nương có lệnh, nàng không thể phản bác nổi, trốn vài lần cũng vẫn phải ngoan ngoãn tới nhà trẻ.

Cũng may, qua vài ngày sau Lăng Siêu cũng được đưa tới nhà trẻ, lại còn ở chung lớp cùng Tiêu Thỏ nữa.

Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, từ sau khi Tiêu Thỏ đi nhà trẻ, Lăng Siêu lại bắt đầu không chịu ăn cháo, mẹ hắn lo lắng, lại tìm không ra biện pháp nào khác, thế là mang con trai đi cùng Tiêu Thỏ tới nhà trẻ, còn đặc biệt phân phó cô bảo mẫu, tới lúc ăn cơm nhớ cho hai đứa chúng nó cùng ăn với nhau.

Do quyết định sai lầm này, khiến cho toàn bộ cơm cháo của Lăng Siêu trực tiếp bị Tiêu Thỏ chiếm mất. Mọi việc diễn ra được một thời gian, có lần Lăng Siêu đói lả tới mức không có khí lực đứng lên khỏi chỗ ngồi, mà Tiêu Thỏ mỗi ngày đều phởn phơ vui vẻ, tinh thần so với ở nhà còn tốt hơn.

Lăng Siêu hiền lành thế là cũng nổi danh.

May thay, sự việc này được cô bảo mẫu ở nhà trẻ phát hiện, vì không muốn bị các phụ huynh trách cứ, cô liền mỗi lần bới cơm múc cháo đều trộm múc cho hai đứa nhiều hơn mọi người.

Vì vậy, Lăng Siêu rốt cục không còn bị đói, còn Tiêu Thỏ càng được ăn nhiều.

Nhà trẻ so với ở nhà ăn cơm thích hơn nhiều, thế nên làm cho Tiêu Thỏ sướng phát điên, mỗi buổi sáng đều gào thét mẹ mẹ mang nàng đi nhà trẻ, mẹ nàng có khi vội vã giặt nốt đồ nấu nốt cơm hơi chậm lại một chút, nàng liền khóc nháo loạn lên.

Vì không muốn mấy cái váy mới vừa làm cho con gái bị nước mắt làm hỏng, mẹ nàng liền tìm mẹ Lăng Siêu nhờ giúp đỡ, hàng sáng lúc mang Lăng Siêu đi, liền thuận tay đem cả Tiêu Thỏ đi cùng.

Mẹ Lăng Siêu khi đó có một chiếc xe đạp Phượng hoàng trị giá một đồng hai mươi tư xu, Lăng Siêu được ngồi giỏ phía trước, Tiêu Thỏ ngồi ghế bé ở sau, hai đứa hàng ngày đứa ngồi trước đứa ngồi sau xe Lăng nương tới nhà trẻ, mỗi lần ra đường đều gặp mấy bà đứng tuổi tụ tập nói chuyện phiếm trêu chọc.

« Chị Lăng à, lại mang con trai con dâu đi nhà trẻ đấy ư ? »

Chị Lăng ngại ngùng cười cười, thuận tay giữ chặt nàng Tiêu Thỏ đang ngọ nguậy phía sau háo hức đòi nhảy xuống, thầm nghĩ. « Không thể để cô con dâu tương lai này ngã đau được ! »

Theo cách nào đó mà nói, Lăng nương là một người phụ nữ rất có khả năng đọc thấu tương lai.

Lăng nương cứ như thế đạp chiếc xe đạp nhỏ, buổi sáng đưa, buổi chiều đón, gió qua mưa lại vẫn chiếu cố hai đứa nhỏ trong hai năm ròng, mãi tới khi Tiêu Thỏ cùng Lăng Siêu tới lớp mẫu giáo lớn, chiếc xe đạp kia cuối cùng bị hỏng.

Phương tiện giao thông duy nhất trong nhà bị hỏng, Lăng nương quyết định mang theo hai đứa nhóc đi bộ tới nhà trẻ. Lúc đó tập thể nhà bọn họ cũng không quá xa nhà trẻ, chỉ cần ra khỏi cửa đi thẳng tới trước, xuyên qua một cửa lớn, dọc theo một con sông nhỏ lại thêm một đoạn đường là tới.

Khi đó Tiêu Thỏ đi bộ thực rất nhanh, nhảy nhót lăng quăng một hồi liền bỏ lại Lăng Siêu chầm chậm bước sau lưng nhiều lần, Lăng nương liền yêu cầu hai đứa nắm tay nhau đi đường.

Lăng Siêu không chịu, dấu biến tay sau lưng, oanh một cái chạy tới sau lưng mẹ trốn.

Tiêu Thỏ lại mặc kệ, mẹ nuôi kêu nàng làm gì nàng làm nấy, mẹ nuôi bảo nàng nắm tay Lăng Siêu, đương nhiên nàng không thể để mẹ nuôi thất vọng được. Vì thế nàng phốc một cái vọt đến sau lưng Lăng nương túm lấy tay Lăng Siêu.

Lần đầu tiên nắm tay bạn cùng tuổi, mềm mềm nhũn nhũn, thật thoải mái mà.

Lăng Siêu giãy dụa vài cái không rút tay ra được, cuối cùng đành chịu thua.

Vì thế mỗi ngày sáng sớm hay chiều muộn mọi người đều có thể thấy, trong nắng sớm hoặc ráng chiều, có một cô bé con nghênh ngang trên đường, lôi kéo tay một cậu nhóc, mặt cậu nhóc kia hoàn toàn không có chút tình nguyện nào, nhăn nhăn nhó nhó đi phía sau cô nàng. Sau lưng bọn họ có một thiếu phụ hiền lành đi theo trông chừng bọn hắn, mặt luôn có nét tươi cười vui vẻ.

Ánh mặt trời sáng lạng ấm áp chiếu trên ba con người một lớn hai nhỏ, tỏa xuống thành ba cái bóng dài thật dài trên đường… (chống cằm mơ màng ^__^)

Một ngày kia, ba cái bóng bỗng dưng thiếu mất một cái, chỉ còn hai cái bóng nhỏ xíu tay nắm tay đi dọc bờ sông.

Thì ra hôm đó tan học, Lăng nương vốn luôn đúng giờ lại không tới đón hai đứa, hai đứa trẻ đứng ở cửa nhà trẻ lâu thật lâu, mãi tới khi tất cả các bạn nhỏ khác đều được ba mẹ đón đi cả, Lăng nương vẫn không xuất hiện.

Tiêu Thỏ đang ngồi trên bậc cửa đứng phắt dậy, kéo kéo tay Lăng Siêu. « Đi, chúng mình tự về thôi. »

Lăng Siêu há miệng định nói gì đó, nhưng đã bị Tiêu Thỏ gấp gáp kéo xuống bậc.

Đường về nhà vốn thật ngắn ngủi, lần này mà nói, với hai đứa trẻ năm tuổi lại thật là dài. Bọn hắn nắm tay nhau, chậm rãi đi dọc theo bờ sông đã chớm vào đầu mùa thu. Nước sông trong suốt vỗ vỗ qua đê, tiếng ve sầu ở ngọn cây ngâm nga nốt khúc li ca cuối cùng.

Tiêu Thỏ hổn hà hổn hển nói. « Đi mau đi mau, bằng không mẹ nuôi sẽ lo lắng. »

Lăng Siêu không phục. « Ngươi làm sao cứ nhắc mẹ ta nghe lời mẹ ta thế ? »

Tiêu Thỏ nghiêng đầu ngẫm nghĩ, rồi thật lòng trẻ lời. « Bởi vì mẹ là mẹ nuôi của ta mà. »

Lăng Siêu không hỏi thêm gì cả.

Tới lúc về tới nhà, trời đã tối, cửa vào sân hơi khép hờ, bên trong nhà loáng thoáng có tiếng cãi nhau vang tới.

Tiêu Thỏ nắm tay Lăng Siêu vừa định bước vào, cửa lớn bỗng mở, Lăng tiên sinh rầm rập bước ra, đầu còn ngoái lại quát lớn. « Mặc kệ cô có đồng ý hay không, tôi là phải đi ra khỏi cái trấn này cho biết ! » Nói xong, ông quay đầu, đập vào mắt là vẻ hoảng sợ của Tiêu Thỏ và Lăng Siêu.

« Ba… » Lăng Siêu rụt rè mở miệng gọi khẽ.

Lăng tiên sinh nhìn thấy con trai, một người đàn ông hơn ba mươi tuổi bỗng hốc mắt đỏ bừng.

« Thỏ Thỏ ngoan, cha nuôi phải đi vắng một thời gian, Siêu Siêu về sau giao cho con chiếu cố nhé, biết không ? »

Tiêu Thỏ hỏi. « Cha nuôi, cha đi đâu thế ? »

« Cha nuôi phải tới một nơi xa thật là xa, đợi khi nào về sẽ mang kẹo chocolate về cho các con ăn. »

Chocolate ? Là món kẹo nâu nâu rất là ngon đó nha.

Tiêu Thỏ cao hứng gật đầu, một tay kéo Lăng Siêu, một tay vỗ ngực. « Cha nuôi yên tâm đi, Thỏ Thỏ nhất định chiếu cố tốt em nuôi mà ! » (Nàng thật là… = =’)

Sau đó Lăng tiên sinh bỏ đi, ngày hôm sau không trở về, ngày sau nữa không trở về, ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu… vẫn là không có trở về.

Sau đó, Lăng nương vẫn khóc, khóc tới độ không chăm được hai đứa nhỏ đi học, vì thế mỗi ngày Tiêu Thỏ lại lôi kéo tay Lăng Siêu cùng nhau ra khỏi cửa nhà, xuyên qua cổng lớn, dọc theo bờ sông tới nhà trẻ.

Mãi tới một buổi sáng sớm, Lăng nương bỗng nhiên ngừng khóc, nàng đi thẳng vào phòng, mặc một bộ quần áo màu vàng thật mới, mắt còn sưng đỏ ánh lên nét cười, trông thật mị mị lạ ghê.

Nàng nói với Tiêu Thỏ cùng Lăng Siêu. « Đi nào, hôm nay mẹ sẽ đưa các con tới nhà trẻ ! »

Tiêu Thỏ cao hứng vỗ tay thật to. « Mẹ nuôi, mẹ cười lên vẫn là dễ nhìn hơn nha ! »

--------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận

Dễ thương ghê, :X:X, yêu yêu ấy, đọc mà chỉ mún cắn cho Thỏ Thỏ và Siêu Siêu vài cái thôi  Đăng lúc 30-11-2011 09:45 PM
cụ ơi, dễ thương chết đi được, đêm hôm sao con lại khổ thế này, mặt con mấy hôm nay trăm hoa đua nở rồi :((tại cụ hết đấy  Đăng lúc 26-11-2011 01:25 AM
há há, con gái gì mà, Tiêu Thỏ bạo quá đi mất =))  Đăng lúc 25-11-2011 11:26 PM
ối gì mà ham ăn, em bé mà đói đến hóa sói xanh lè đói khát à =))), ngôn từ hài quá đi mất  Đăng lúc 25-11-2011 11:26 PM
sao nàng ta ham ăn giống y như ta, há há =))  Đăng lúc 25-11-2011 09:05 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
eels.cricri + 5 truyện dễ thương quá !post tir.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:17:56 | Xem tất
Chương 3


Sau đó, Tiêu Thỏ bảy tuổi, tới lúc vào tiểu học.

Hôm tới đăng ký, mẹ Lăng Siêu cũng mang theo con mình tới đó.

Trường học bắt mỗi đứa nhóc đăng ký học phải kiểm tra năng lực, nếu bình thường có thể trực tiếp nhập học, còn một số nhóc không phải bình thường liền khuyên cha mẹ chúng cho học trước lớp vỡ lòng tập đọc. Tiêu Thỏ bất hạnh nằm trong đống số ít đó. (Thương thay, nàng chưa đi học đã bị đúp = =’)

Mẹ nàng thì không thấy vấn đề gì, nhưng Tiêu Thỏ thì sống chết không chịu.

Nếu nàng phải học vỡ lòng tập đọc, Lăng Siêu không phải sẽ hơn nàng một lớp sao ? Làm gì có tỷ tỷ học thua đệ đệ một lớp bao giờ ? Tiêu Thỏ không phục, quấn quít lấy mẹ nhất định phải học lớp một.

Mẹ nàng không có cách nào khuyên, đành phải chạy tới thày hiệu trưởng xin xỏ.

Lần đầu tiên đi, không thành công.

Lần thứ hai đi, lúc đi khỏi nhà tiện tay mua theo hai cân táo, hiệu trưởng liền đồng ý. (Hối lộ a hối lộ ! ^^’)

Vì thế, Tiêu Thỏ liền lưng đeo cặp sách vào lớp Một, còn Lăng Siêu… vào lớp Hai. (= =’)

Cái gì ? Ngươi định hỏi vì sao năm học của hai đứa vẫn là không giống nhau ư ? Nguyên nhân té ra cực kỳ đơn giản, lần trước kiểm tra năng lực, Lăng Siêu làm trúng hết, trở thành học sinh mới nhập học duy nhất một phát trực tiếp nhảy cóc hai năm lên lớp 2.

Rốt cuộc, Tiêu Thỏ vẫn là thấp hơn Lăng Siêu một lớp. (= =’ lần 2)

Bởi vì Tiêu Thỏ căn bản không vững, lại không chịu học vỡ lòng, nên mỗi lần nghe giảng đều cố gắng hết sức. Tới kỳ thi cuối học kỳ, thành tích phát về nhà, nàng cùng Lăng Siêu đều được một trăm điểm.

Bất quá có điểm khác biệt. Lăng Siêu là ngữ văn và toán học, mỗi môn đều đạt một trăm điểm. Còn nàng, ngữ văn và toán học, cộng vào với nhau vừa đúng một trăm điểm. (= =’ lần 3)

Tay cầm hai bài thi thảm không thể nói của con gái, mẹ Tiêu Thỏ bi ai thốt. « Ông trời làm sao có thể bắt nạt một đứa bé bị sinh sớm như thế ? »

Vì vậy, mẹ mẹ quyết định cho Tiêu Thỏ học gia sư.

Gia sư đầu tiên là một thày giáo về hưu, dạy được hai ngày liền lắc đầu bỏ đi, miệng còn niệm như niệm kinh. « Gỗ mục không thể khắc hề , trẻ đần không thể dạy hề… »*

Mẹ nàng không hiểu ông già này dạy dỗ được cái gì, thế là quyết định tìm một gia sư trẻ hơn dạy con gái.

Mời đến người thứ hai, là cháu gái của Vương nãi nãi, hàng xóm nhà bà nội Tiêu Thỏ, nghe nói cô gái này hồi đi học chính là chuyên ngành sư phạm nha, thành tích đặc biệt tốt nha.

Đáng tiếc, mới dạy được hai ngày, cô gái kia liền viện cớ trong nhà có việc, thu thập hành lí chạy trốn.

Còn về việc sau đó Vương nãi nãi có qua nhà bà nội, nói chuyện có nhắc tới cháu gái mình nộp đơn lên trường học xin đổi chuyên ngành, đều là sau này, có thể xem nhẹ. (Chỉ có thể dùng một từ : khủng !)

Vì vấn đề gia sư của con gái, Tiêu nương phiền não không nguôi, lúc phơi quần áo trong sân chung của tập thể liền vô tình nói với mẹ Lăng Siêu, mẹ hắn lập tức đề nghị. « Chi bằng để cho Thỏ Thỏ cùng Siêu Siêu nhà tôi cùng nhau làm bài tập đi, không hiểu còn có thể hỏi thằng bé. »

Chủ ý này thật vừa lòng Tiêu nương, buổi tối hôm đó, liền mang con gái tới nhà Lăng Siêu nhờ cậy.

Hôm đó, Tiêu Thỏ lần đầu tiên buổi tối tám giờ đã làm xong bài tập, hôm sau tới trường còn được thưởng một ngôi sao năm cánh**.

Từ đó về sau, bé Thỏ không bao giờ làm bài tập ở nhà mình.

Học kỳ hai năm đó kết thúc, tổng điểm hai bài thi của Tiêu Thỏ phá lệ nhảy từ một trăm điểm lên một trăm năm mươi điểm. Còn Lăng Siêu ư ? Dĩ nhiên là vẫn điểm tối đa rồi.

***

Năm lớp ba, Tiêu Thỏ lần đầu tiên trong đời làm trong ban cán sự lớp – làm ủy viên ban lao động !

Trong ban lao động của Tiêu Thỏ, cô giáo quy định ủy viên ban lao động mỗi ngày phải ở lại chỉ huy bạn học làm vệ sinh chung. Đó cũng là nguyên nhân cả lớp chỉ có mỗi Tiêu Thỏ ứng tuyển vị trí ủy viên ban Lao động mà thôi.

Tiêu Thỏ vốn ngưỡng mộ ban cán sự, được giao băng đỏ trên cánh tay là thấy trách nhiệm đầy mình, với hai việc ở lại và làm vệ sinh đều thực đặc biệt để ý. Mỗi ngày nàng đều ở lại trễ nhất, đợi lớp học được vệ sinh tất cả sạch sẽ, nàng mới rời đi. (Băng đỏ trên tay giống đội cờ đỏ nhỉ !)

Điều này khiến cho người bạn đồng hành mỗi ngày cùng nàng đi học về là Lăng Siêu đợi tới không kiên nhẫn nổi.

« Tại sao mỗi ngày cậu đều khiến tớ chờ thế hả ? »

(Chú thích nho nhỏ : vì hai bé đã học lớp 3 và 4, không thể xưng ta ngươi mãi nên LV mạn phép đổi thành cậu tớ cho thân mật, dù Siêu Siêu học hơn 1 lớp nhưng căn bản hai đứa vẫn bằng tuổi nhau, Siêu Siêu lại là đệ đệ trong lòng Thỏ Thỏ nên không thể xưng khác được.)

Tiêu Thỏ duỗi duỗi cánh tay chỉ chỉ vào cái băng tay màu đỏ. « Tớ là ủy viên ban lao động mà ! »

« Tớ mặc kệ, cậu còn cứ ra trễ như thế, tớ sẽ không thèm chờ nữa. »  Lăng Siêu nói xong liền quay lưng bỏ đi, quả nhiên không thèm chờ Tiêu Thỏ.

Tiêu Thỏ không thèm để ý, mỗi ngày vẫn chờ cho mọi người dọn dẹp xong xuôi nàng mới đi về.

Vài ngày sau, lúc nàng vừa xuống khỏi cầu thang, liền thấy Lăng Siêu lưng mang cặp sách chủân bị về nhà.

Nàng hỏi. « Sao cậu hôm nay về muộn thế ? »

Lăng Siêu xì một tiếng. « Tớ kiểm tra vệ sinh. »

Tiêu Thỏ không hiểu. « Cậu có phải ủy viên lao động đâu… »

Lăng Siêu liếc mắt nhìn nàng một cái. « Tớ là trưởng ban… » (thua bé Siêu Siêu = =’ đúng là Siêu!)

Đúng thế, Lăng Siêu đã ứng danh làm Trưởng ban Lao động của lớp Bốn.

Theo lời hắn, Trưởng ban của lớp Lăng Siêu có thêm một nhiệm vụ so với các thành viên khác, mỗi ngày ban lao động dọn dẹp vệ sinh xong xuôi, Trưởng ban đều phải kiểm tra toàn bộ một lần mới có thể đi về.

Thế là bọn hắn có thể cùng nhau về nhà.

Sau đó, nhân sinh nhật Tiêu Thỏ, mẹ nàng tặng nàng một con rùa màu xanh.

Tiêu Thỏ thật sự thích con rùa xanh này, nuôi dưỡng nó như bảo bối vậy. Mẹ nàng cảm thấy con gái cùng con rùa rất có duyên, liền đùa đùa nói với ba của Tiêu Thỏ. « Anh xem con gái cùng rùa nhỏ có duyên như thế, tương lai biết đâu có thể câu được rể Kim Quy ***. »

Ba của Tiêu Thỏ chỉ nghĩ là đùa, nghe một hồi ừ một tiếng rồi quên khuấy. Chính là Tiêu Thỏ lại nhớ kỹ.

Lúc ngồi làm bài tập chung buổi tối, Tiêu Thỏ liền mang ra hỏi Lăng Siêu. « Rể Kim Quy là cái gì thế ? »

Lăng Siêu đang cúi đầu làm một đề thi Olympic Toán học, không thèm đáp lời nàng.

Tiêu Thỏ cáu kỉnh gào to. « Uy, tớ đang hỏi cậu đấy. Rể Kim Quy là cái gì? »

Lăng Siêu buông bút, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Tiêu Thỏ, miệng phun ra hai chữ : « Nông cạn ! »

Hai chữ ‘nông cạn’ này, hẳn là trong từ điển cho học sinh tiểu học cũng có. Tiêu Thỏ lập tức liền tra ra, tra ra xong, liền nổi giận.****

Tiểu thử này chỉ hơn nàng có một lớp thôi mà. Bằng cái gì dám nói nàng nông cạn ? Tính ra, hắn vẫn là đệ đệ của nàng kia mà !

Tiêu Thỏ giận dỗi, đúng ra lúc đi học về phải chờ Lăng Siêu, liền một mình chạy trước, một chốc là về tới nhà. Thật lâu sau Lăng Siêu mới không nhanh không chậm về tới, cũng chẳng hỏi Tiêu Thỏ vì sao.

Cứ thế giằng co vài ngày, tới một hôm hết giờ học, bạn cùng bàn của Tiêu Thỏ là Mâu Khả Ngôn liền thần bí cười hỏi. « Thỏ Thỏ, mi với bạn trai cãi nhau à ? »

Tiêu Thỏ không hiểu Mâu Khả Ngôn đang nói gì, mắt chớp nháy, đầu mờ mịt.

Mâu Khả Ngôn liền nháy mắt với nàng. « Mi đừng mong gạt ta ! Chính là Trưởng ban Lăng Siêu của lớp Năm kìa ! Anh ấy không phải bạn trai mi, sao lại ngày ngày chờ mi kiên trì như thế ? Có hồi ta còn thấy hai đứa mi nắm tay nhau đi về còn gì. »

Tiêu Thỏ thiếu điều nhảy dựng khỏi chỗ ngồi.

Lăng Siêu ? Thân hình so còn thấp hơn nàng, cánh tay so còn nhỏ hơn nàng, làn da so còn trắng hơn da nàng, quan trọng nhất, hắn cư nhiên mắng nàng nông cạn ! Còn bảo là bạn trai nàng sao ? Quả thật đúng là mắc-cười-muốn-chết !

Tuy Tiêu Thỏ phủ nhận liên hồi, nhưng Mâu Khả Ngôn lại tỏ ra nàng đã chính là bạn gái được Lăng Siêu công nhận, không cần giải thích làm gì phí lời.

Nguyên lai từ vài năm qua, Lăng Siêu một mình đại diện toàn trường tham gia các loại kỳ thi Toán học Olympic lớn nhỏ này nọ, đã sớm nổi danh tiểu thần đồng toán học. Điều mà Tiêu Thỏ không biết gì hết, chính là thông qua mạng lưới buôn dưa lê bán dưa bở toàn trường, nàng đã được mọi người hoàn toàn công nhận, là bạn gái của Lăng Siêu.

Sự ‘trong sạch’ của nàng bị phá hủy, Tiêu Thỏ không hề giận dữ, mà phải gọi là… phẫn nộ.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Chú thích :

* : chữ ‘hề’ không có nghĩa, là từ đệm sau các bài tráng ca ngày xưa, ví dụ như bài ‘Gió hiu hiu hề, Sông Dịch lạnh ghê, tráng sĩ một đi không trở về’ nói về Kinh Kha. Ý ở đây là ông giáo cũng bi tráng ca bài một đi không trở về sau khi dạy bé Thỏ *_*

** : Lãnh Vân còn nhớ hồi học mẫu giáo, mỗi ngày ngoan được thưởng một lá cờ nhỏ xíu, cả tuần ngoan được 5 lá cờ sẽ được thưởng phiếu bé ngoan, đoán chừng ở trường Tiêu Thỏ cũng là như vậy thay vì cho điểm.

*** : Rể Kim Quy : ông chồng thành đạt làm to, lấy từ ý thơ bài Vị hữu (Dẫu rằng) của Lý Thương Ẩn đời Đường :

為有

為有雲屏無限嬌,
鳳城寒盡怕春宵。
無端嫁得金龜婿,
辜負香衾事早朝。

Vị hữu

Vị hữu vân bình vô hạn kiều,
Phượng thành hàn tận phạ xuân tiêu.
Vô đoan giá đắc kim quy tế,
Cô phụ hương khâm sự tảo triều.

Dẫu có (Người dịch: Vũ Minh Tân)

Dẫu có bình phong đẹp tuyệt trần
Đông tàn thành Phụng sợ đêm xuân
Đang dưng đi lấy chồng quan lớn
Bảnh mắt vào triều phụ gối chăn

Kim Quy Tế chỉ trượng phu làm quan. Theo cuốn ‘Tân Đường thư xa phục chí’, thời Sơ Đường, quan lại trong ngoài triều từ ngũ phẩm trở lên, áo bào lấy cá thêu lên. Cá lớn, thể hiện sự sang quý tốt lành, ứng với sự nghe lời. Vật liệu thêu có sự thay đổi theo cấp bậc khác nhau. Hoàng thất thêu chỉ vàng (không phải chỉ màu vàng mà là chỉ mạ vàng), quan lại thêu chỉ đồng. Thẻ hốt lên triều cũng khắc hình cá, tam phẩm trở lên bịt đầu vàng, ngũ phẩm trở lên bịt đầu bạc. Từ năm Thiên thụ triều Vũ hậu Vũ Tắc Thiên (690), lại thay toàn bộ Ngư phù (phù hiệu hình cá) thành Quy phù (phù hiệu hình rùa), lại quy định từ quan tam phẩm thêu/khắc/bịt bằng vàng, tứ phẩm bằng bạc, ngũ phẩm bằng đồng. Do đó, Kim Quy chỉ những vật dụng in/khắc/thêu hình rùa vàng, chính là chỉ người trong hoàng thất hoặc quan tam phẩm trở lên. Người đời sau nói đến rể Kim Quy là nói tới có con rể/chồng làm quan lớn, thân phận cao quý.

Nàng Thỏ ngây thơ, nghe thấy ‘câu’ được rể Kim Quy liền nghĩ đó là một vật/con gì đó có thể câu như câu cá ấy ! = =’

**** : từ Nông cạn, nguyên văn là Phu thiển肤浅, vốn là một từ khó so với trẻ em Trung Quốc cấp 1. Trẻ em Trung Quốc học mặt chữ, không học ghép vần do tiếng Trung là từ tượng hình mà thành. Do đó, mỗi người đều có một cuốn từ điển vì không ai biết hết được các từ trong tiếng Trung. Người nào giỏi lắm được vài vạn từ trong đầu là may mắn ! Nàng Thỏ dỗi vừa vì Siêu Siêu bảo nàng nông cạn, vừa chứng tỏ điều đó bằng cách thuận miệng phun ra 1 từ nàng không biết nghĩa !

Tra từ oải muốn chết! “___”Ps: Sorry bà con cô bác gần xa, bữa giờ mãi chăm chút cho cái Thú phi mà quên béng đi mất bạn Siêu Thỏ. May mà nhờ có quan rate nhắc nhở, hishi'

Bình luận

thanks Kurt nhé, đọc mấy chap đầu yêu muốn chết ấy :X:X  Đăng lúc 30-11-2011 10:07 PM
haizzz, ta có bao giờ giới thiệu truyện dở cho mn đâu nhỉ, nói mà k chịu tin :)). Từ chap này là bé Siêu bắt đầu đi giăng bẫy bẫy Thỏ rồi đấy =))  Đăng lúc 26-11-2011 01:37 AM
Thật sai lầm nếu đọc văn án rồi bỏ qua truyện này, ta đã đúc rút kinh nghiệm xương máu từ bản thân ta, cụ D ơi, hay quá, cười muốn chết luôn đây này :))  Đăng lúc 26-11-2011 01:33 AM
Cái gì mà Ủy viên lao động thế =)) bé Tiêu Thỏ này quả có khí phách nam nhi =)). Ngôn từ cứ như là đang nói chuyện vậy, thoải mái hài hước =))  Đăng lúc 25-11-2011 11:40 PM
Xèng đã sụp hố :))  Đăng lúc 25-11-2011 09:22 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:25:16 | Xem tất
Chương 4


Đối với nỗi nhục bị lời đồn đại không có thật làm nàng bị mất đi ‘trong sạch’, Tiêu Thỏ thật sự phẫn nộ, cân nhắc một ngày trời nên làm thế nào để trả thù Lăng Siêu, chỉ tiếc học xong vẫn không nghĩ ra.

Tiêu Thỏ giận dữ, lại trên đường về không thèm để ý tới Lăng Siêu, nhằm hướng về nhà chạy ù một cái.

Chạy tới cổng chính, mới phát hiện buổi sáng đi học không mang chìa khóa, thế là nàng không vào nhà được.

Tiêu Thỏ đứng bần thần trong sân một lúc, cân nhắc xem có nên trèo tường vào không, liền thấy Lăng Siêu đã chậm rãi từ từ về tới.

« Uy, cậu có mang chìa khóa đi không ? » Nàng không khách khí liền hỏi.

Lăng Siêu sờ sờ túi quần, lắc lắc đầu.

Tiêu Thỏ vốn đang giận dữ, lại càng giận hơn, vén tay áo lên chuẩn bị nhảy lên trèo tường. Bỗng dưng nàng dừng lại, quay đầu đánh giá Lăng Siêu đầy mưu mô.

Lăng Siêu lúc đó đứng dựa vào một gốc cây chuẩn bị chờ người lớn về mở cửa, thấy ánh mắt lóe ra đầy âm mưu liền cảnh giác hỏi. « Cậu muốn làm gì ? »

Tiêu Thỏ chỉ vào tường. « Cậu trèo vào giúp tớ mở cửa. »

Lăng Siêu nhìn thấy bức tường cao quá cao so với hai người bọn họ liền quả quyết cự tuyệt. « Tớ không trèo. »

Tiêu Thỏ nói. « Tớ mà không vào được, tiểu Lục sẽ chết đói mất. » Tiểu Lục chính là con rùa xanh nàng nuôi.

« Nó là rùa mà, làm sao đói chết được. »

« Kệ ! Tớ muốn đi cho nó ăn. » Tiêu Thỏ rõ ràng cứng đầu gây sự.

Lăng Siêu nhíu nhíu chân mày. « Sao cậu không tự trèo vào ? »

« Bởi vì tớ là con gái… » Lúc Tiêu Thỏ nói ra những lời này, mặt hiện vẻ ôn nhu hiền thục, đúng vẻ một cô bé gái.

Lăng Siêu miệng khẽ nhếch, tựa hồ muốn nói cái gì lại không nói nên lời, nghĩ một lúc liền buông cặp sách bước qua người Tiêu Thỏ.

« Cậu trèo đi, tớ ở dưới đỡ cậu. » Tiêu Thỏ vừa nói vừa cúi xuống.

Lăng Siêu do dự một chút rồi trèo lên vai nàng.

« Cậu đừng có lộn xộn nhé. » Hắn lần đầu tiên trèo tường, không khỏi có chút hồi hộp, tiếng nói cũng lộ ra sự run rẩy.

Tiêu Thỏ miệng đáp ứng, nhưng người không tránh khỏi loạng choạng.

« Đừng động đậy ! » Lăng Siêu quát.

« Biết rồi, cậu mau lên đi. » Tiêu Thỏ giục.

Lăng Siêu hừ một cái, cắn răng chống tay lên bờ tường múôn dùng sức kéo thân mình lên.

Bỗng nhiên dưới chân hắn đột ngột hẫng hụt một cái.

« AAAA ! »

Hắn hét một tiếng, thân mình không thể giữ nổi thăng bằng.

Một tiếng bịch vang lên, cả hai đứa bé đều ngã trên mặt đất. Điểm khác biệt là Tiêu Thỏ ngồi dưới đất, trên mặt tràn đầy vẻ mãn nguyện khoái chí báo được thù. Còn Lăng Sieu là nằm nghiêng trên đất, hai tay ôm chặt cẳng chân, mặt hiện vẻ đau đớn không chịu nổi.

Đúng vậy, hắn bị gãy chân. (Đọc đoạn này ghét Tiêu Thỏ ghê >.<)

Sau đó người lớn trở về, vội vã đem Lăng Siêu tới bệnh viện gần đó. Chụp X quang xong, bác sĩ tuyên bố chân trái của Lăng Siêu có một vết nứt nhỏ trên xương, phải bó bột nửa tháng.

Lần này, Tiêu Thỏ biết mình gây họa lớn, liền chạy qua định lấy lòng xin lỗi hắn, nhưng bị Lăng Siêu hung hăng liếc một cái dọa nạt.

Lăng Siêu giận dữ cũng đúng thôi, tuần sau hắn phải đại diện trường đi tham gia một cuộc thi Toán học rất quan trọng, hiện giờ nằm viện bó bột cứng ngắc, làm sao kêu bài thi bay tới cho hắn làm được.

Có điều Lăng Siêu giận gì thì giận, khi mẹ hắn hỏi làm sao bị thương ra nỗi này, hắn không hề khai ra Tiêu Thỏ, hành động trượng nghĩa rộng lượng đó càng góp phần khiến lương tâm Tiêu Thỏ thêm cắn rứt. Nhất thời nàng thấy hành vi báo thù một cách ngây ngô của mình thật quá đỗi độc ác vô ích.

Sau khi hắn về nhà, để bồi thường cho Lăng Siêu, Tiêu Thỏ liền chủ động yêu cầu mỗi ngày giúp hắn chống nạng đi học.

Đám người lớn thật cao hứng, đều nói Tiêu Thỏ đã lớn, tuy nhỏ người nhưng đã biết chiếu cố em nuôi. Kỳ thật chỉ có Tiêu Thỏ trong lòng thầm hiểu, nàng thật ra là muốn chuộc lỗi với hắn.

Chuyện Tiêu Thỏ mỗi ngày đều đỡ Lăng Siêu đi học, sau đó nhờ mạng lưới buôn dưa bán táo ở trường truyền tai nhau, mọi người càng thêm kiên định không nghi ngờ gì việc Tiêu Thỏ chính là bạn gái của Lăng Siêu, mấy cô bé học trò có ý với Lăng Siêu rốt cuộc không còn dám lấy cớ tới chỗ hắn hỏi bài Toán nữa. Cứ như vậy tai của Lăng Siêu cũng được yên tĩnh thảnh thơi hơn rất nhiều.

Tới hôm kỳ thi Toán học trên phố được tổ chức, vì đường quá xa, Lăng Siêu chân bó bột không thể tới dự.Tiêu Thỏ ăn năn không thôi, nghĩ chán chê, cuối cùng quyết định tự mang bảo bối trân quý là tiểu Lục tới tặng Lăng Siêu để lấy lòng.

Lăng Siêu cầm cái bể cá chứa con rùa lông xanh lè * , mắt hiện lên một tia chán ghét. Hắn thực sự ghét động vật, đặc biệt là cái loại con thú ướt nhẹp cả người lông lá xanh lè này.

Có điều nhìn thấy ánh mắt đầy mong chờ của Tiêu Thỏ, hắn cũng vẫn đem tiểu Lục mang về nuôi.

« Trước tiên cứ nói là tạm ổn, nó chết tớ không chịu trách nhiệm ! »

« Được rồi… » Tiêu Thỏ nhìn con rùa nhỏ, có chút không đành lòng, lại bổ sung một câu. « Cậu thông minh như thế, nhất định nuôi nó không chết đâu. »

Lăng Siêu khóe miệng giật giật không nói gì.

Mãi về sau, chú rùa con quả thật không chết yểu, vẫn yên yên ổn ổn đợi Tiểu Thỏ gả về nhà. Đương nhiên, đó là chuyện sau này. (Cute quá đi ^_^)

***

Trường của bọn hắn, tiểu học và sơ trung (tương đương cấp 2 của VN, nhưng có 3 lớp chứ không phải 4 lớp, còn tiểu học có 6 lớp chứ không phải là 5) cứ thế học chung, đợi tới khi Lăng Siêu thuận lợi lên lớp Bảy (nguyên bản là Sơ nhất, là năm đầu tiên của sơ trung, Lãnh Vân dịch là lớp Bảy cho hợp với văn phong của người Việt.), Tiêu Thỏ cũng rốt cuộc lên lớp Sáu.

Lớp Sáu rồi, rất nhiều việc trong thời gian qua bất giác có nhiều thay đổi, nhất là cơ thể thiếu nữ các nàng. Lần đầu tiên Tiêu Thỏ thấy tháng, chính là ở một buổi chiều học xong của lớp Sáu.

Khi đó, ở trường đã học qua mấy tiết về sinh lý vệ sinh cơ thể người, Tiêu Thỏ ít nhiều cũng biết cơ thể mình đã xảy ra cái gì. Có điều nàng vẫn như trước không biết làm sao, chỉ ngồi im một chỗ không dám đứng dậy.

Tới khi tan học, mọi người dọn dẹp vệ sinh xong xuôi đều lục tục kéo nhau đi về, Tiêu Thỏ vẫn là không dám đứng lên, mãi tới khi Lăng Siêu chờ mãi không thấy liền lên phòng học tìm nàng.

« Sao vẫn ngồi đây ? » Lăng Siêu đem cặp sách nàng đặt trên bàn nhấc lên, định quay người đi ra.

« Chờ một chút. » Tiêu Thỏ khẽ quát, nhanh chóng nhíu mày lộ ra sự xấu hổ trong lòng nàng.

Lăng Siêu phát giác có chuyện gì đó liền đi tới. « Cậu làm sao thế ? Không thoải mái sao ? »

Tiêu Thỏ cắn môi, lúng ta lúng túng không biết làm thế nào nói cho hắn. « Ta… chuyện đó… tới rồi… »

Lăng Siêu ngẩn người, lập tức hiểu ra. Hắn bước lại buông cặp hai người xuống, rồi cởi áo khoác đồng phục của mình đưa cho nàng.

« Cầm lấy. » (Ôi bé Siêu… tâm lý quá nha…tốt quá nha…)

Tiêu Thỏ sững người, rồi lo lắng nhìn chằm chằm cái áo đồng phục được đưa tới, do dự không dám cầm lấy.

« Không lẽ cậu muốn ngồi đây tới mai chắc ? »

Nàng cắn răng, rốt cuộc vẫn nhận lấy cái áo trong tay Lăng Siêu.

Tiêu Thỏ choàng áo buộc ngang hông, vừa đủ che khuất cái quần bị ướt, sau đó cùng Lăng Siêu mặc áo sơ mi cộc tay tay cầm hai cặp sách đi về nhà. (Còn xách cặp hộ nữa… ôi ôi… *fangirl gào rú*)

Lúc về tới nhà, ngoài sân có một chiếc xe đỗ, vừa nhìn đã biết là loại xe cao cấp, khiến không ít người đứng ngoài nghển cổ ráng nhìn vào trong, vừa xem vừa bàn tán cái gì đó.

Đợi Lăng Siêu và Tiêu Thỏ đi tới, một kẻ hiếu sự liền bảo Lăng Siêu. « Ba cháu đã về đấy. »

Đúng vậy, ngày hôm đó với Tiêu Thỏ và Lăng Siêu mà nói, đều là ngày người nhà đến thăm. Điểm khác biệt là, nhà Tiêu Thỏ có bác gái đến chơi, còn nhà Lăng Siêu, chính là người cha đã biến mất suốt sáu năm qua giờ lại xuất hiện.

Lăng Siêu vào đến sân, vẫn trầm mặc không nói gì, sắc mặt không vui lắm.

Hắn không về thẳng nhà, mà là đưa Tiêu Thỏ vào tới tần trong phòng, dặn bảo nàng chú ý nghỉ ngơi, rồi mới lại xách cặp của mình quay về. (Ôi… chu đáo quá đi… ôi bé Siêu Siêu…)

Nhìn thấy bóng lưng Lăng Siêu rời đi, Tiêu Thỏ bỗng có chút lo lắng.

Nàng biết Lăng Siêu không thích nhắc tới ba mình trước mặt người khác. Hồi học lớp bảy có lần hắn định thu bài tập của một học sinh rất quậy cùng lớp dẫn tới cãi nhau, gã học sinh hư hỏng đó lại lôi kéo thêm người ở cửa trường chờ, chỉ vào mũi hắn mà mắng hắn là đồ nghiệt chủng không có cha.

Đó cũng là lần duy nhất Lăng Siêu đánh nhau với người khác, nếu không phải Tiêu Thỏ chạy đi gọi bác bảo vệ tới, trên trán Lăng Siêu hẳn không chỉ có một vết sẹo be bé kia thôi.

Việc này cũng khiến Lăng Siêu bị mẹ giận dữ đánh cho một cái. Nhưng từ đó về sau, cả trường học không ai còn dám nhắc đến ba trước mặt Lăng Siêu, cũng không còn giáo viên nào còn nói hắn hiền, có khí chất văn nhã nữa, bởi mọi người đã phát hiện, con mèo nhỏ này khi đã phát oai, quả thật so còn khiếp hơn lão hổ nhiều.

Lăng tiên sinh đã trở về, khiến cho cả khu nhà vốn bình tĩnh giờ bỗng trở nên nhộn nhịp khẩn trương hơn.

Tối hôm đó, ba mẹ Tiêu Thỏ sang nhà Lăng Siêu ngồi tới khuya, Tiêu Thỏ bị ra lệnh phải ở nhà không được ra khỏi cửa, nàng chỉ có thể buồn bã dán lỗ tai vào vách tường lắng nghe động tĩnh nhà bên cạnh.

Không có tiếng khóc nháo, không có tiếng cãi nhau, chỉ có tiếng nói chuyện khi đứt khi liền, cách một bức tường nàng không nghe rõ lắm.

Sau đó, ba mẹ nàng về nhà, vẻ mặt không có vẻ nặng nề như lúc sang đó.

Lại sau đó, Lăng tiên sinh liền về nhà sống, chiếc xe ô tô xa hoa kia không đi cùng ông ta về nhà, nghe đâu ông ta đã để lại ở một bãi đỗ xe cao cấp mới xây trên trấn, tiền trông xe cao tới dọa người.

Rất nhiều năm sau đó, Tiêu Thỏ một hôm nhớ tới việc này, có hỏi mẹ nàng đêm đó rốt cuộc đã xảy ra việc gì.

Mẹ nàng không kể gì hết, chỉ thản nhiên nói. « Kỳ thật, mẹ nuôi con chính là người phụ nữ thông minh nhất mẹ từng gặp. »

Đúng vậy, một người phụ nữ thông minh luôn hiểu được nên dùng một tấm lòng khoan dung để phủ lên toàn bộ tình yêu của một người đàn ông. (Yêu và phục mẹ Lăng Siêu quá đi !)

--------------------------------------------------------------------------------------------

Chú thích :
* Con rùa lông xanh lè của Tiêu Thỏ và Lăng Siêu là con này này:
Haizz, không biết cái link pic bị gì rồi nữa đây

Bình luận

sao e ko thấy ảnh con rùa ta :(  Đăng lúc 4-12-2011 07:39 PM
Siêu siêu ơi, mới lớp 7 mà ở đây có cả một đàn thú đổ em roài này :)))tò mò chuyện mẹ của Siêu ghê luôn, truyện hay quá cụ ơi :))  Đăng lúc 26-11-2011 01:42 AM
ui muốn bik chuyện của mẹ Lăng Siêu. Dù Lăng Siêu mới lớp 7 còn ta đã ngoài 20 thì ta cũng đổ lun rùi =))  Đăng lúc 25-11-2011 11:57 PM
chắc sau này kể ra rất thú vị :x, thấy bé Siêu còn bé mà tâm lý ghê gớm, chắc sau này sẽ là một chàng trai tốt bụng :x, cũng bị ảnh hưởng tâm lý từ việc of bố   Đăng lúc 25-11-2011 09:32 PM
cụ ơi, sao ta không thấy hình, chuyện về mẹ Lăng Siêu bí ẩn quá nhỉ?  Đăng lúc 25-11-2011 09:31 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:32:48 | Xem tất
Chương 5


Lăng tiên sinh đã trở lại, nhà Lăng Siêu lập tức náo nhiệt hơn rất nhiều, thậm chí những kẻ thân thích vốn chưa bao giờ gặp qua cũng đều đến chơi. Mỗi ngày bọn họ phải tiếp đãi khách khứa nhiều tới mức hai cánh cổng lớn cũng sắp bị phá tung rồi.

Tiêu Thỏ không thích những người đó, đặc biệt là ánh mắt bọn họ nhìn Lăng Siêu, trông như chuẩn bị ăn thịt hắn tới nơi vậy.

Đương nhiên Lăng Siêu cũng không thích, cho nên mỗi lần về tới nhà nhìn thấy đám trẻ con lạ hoắc chơi trước sân, Lăng Siêu liền vác cặp đi thẳng tới nhà Tiêu Thỏ làm bài tập.

Làm xong bài, mẹ Tiêu Thỏ lại tiếp tục giữ hắn lại ăn cơm, mãi tới khi khách khứa về hết, Lăng Siêu mới thu dọn sách vở về nhà.

Sau đó, Lăng tiên sinh nhận ra sự thay đổi của con mình, cảm thấy cứ như vậy tiếp tục sẽ không tốt cho con mình. Ông ta liền bàn với vợ vào trong trung tâm thị trấn ở, nơi đó phòng ốc lớn, điều kiện học tập cũng tốt, sẽ có ích cho tương lai của Lăng Siêu.

Nhưng Lăng nương nhất quyết không chịu. « Nếu chuyển đi như thế, biết tìm đâu cô con dâu nghe lời như Tiêu Thỏ. » (Oài, yêu mẹ Lăng Siêu nhất !)

Lăng tiên sinh nghĩ nghĩ cũng thấy đúng, vì thế không tiếp tục có ý muốn chuyển nhà nữa. Thật ra, vài năm nay ông ta ở bên ngoài làm ăn này nọ, lòng vẫn luôn cảm thấy có lỗi với vợ con ở nhà, cho nên từ khi được lão bà tha thứ, ông ta vẫn tuân thủ câu ‘nhất vợ nhì trời’, vợ nói gì ông ta không dám không nghe theo, thành một ông chồng đủ tiêu chuẩn Nhị Thập Tứ Hiếu. (1)

Lăng Siêu tuy không phải chuyển nhà, nhưng mấy tháng sau, đồ án quy hoạch của chính phủ lại được chuyển xuống, căn phố lâu đời nhà Tiêu Thỏ và Lăng Siêu được quy hoạch thành một khu công viên dạo chơi, năm sau sẽ động thổ thi công.

Tất nhiên, để giải tỏa mặt bằng và làm yên lòng cư dân trên phố, chủ tịch thị trấn đã sớm thay mặt bọn họ chuẩn bị tốt nhà cửa phòng ốc, là khu chung cư ở vùng mới phát triển. Tuy có hơi xa, nhưng so với nhà cũ thật sự lớn hơn nhiều. Đó là một khu kiến trúc khép kín, nhà cao tầng đều có thang máy lên xuống, tới hôm chuyển nhà cũng là do chính phủ phái một đoàn xe tải đi giúp đỡ.

Mẹ Tiêu Thỏ ban đầu không chịu chuyển, sau đó Tiêu Thỏ vừa nghe nói có thang máy, liền chỉ sợ không kịp chuyển, luôn miệng thúc giục mẹ mình đồng ý. Mẹ nàng suy đi tính lại, ngẫm ra một mình chống đối cũng chả có thanh danh gì hay ho, vì thế liền đáp ứng chuyển nhà.

Nhà Tiêu Thỏ đã đồng ý chuyển, nhà Lăng Siêu tất nhiên cũng đi theo, mà cũng không biết là có định trước hay do duyên phận, hai nhà bọn họ lại ở chung tòa nhà. Hơn nữa lại càng gần hơn trước, thang dừng chung một tầng, nhà Tiêu Thỏ rẽ sang trái, nhà Lăng Siêu rẽ sang bên phải, hai cánh cổng lần này chỉ cách nhau không đến ba bốn thước.

Tới khi chuyển nhà xong xuôi, nhìn lịch đã là tháng tám, Tiêu Thỏ rốt cục cũng ngơ ngơ ngáo ngáo học xong tiểu học, chính thức sắp trở thành một nữ sinh sơ trung.

Nói là lên sơ trung, thật ra trường của Tiêu Thỏ tiểu học và sơ trung vốn vẫn dùng chung một khu nhà, bọn học sinh như Tiêu Thỏ chỉ việc từ tòa nhà này chuyển sang tòa nhà khác, đường đi học không có gì thay đổi.

Chỉ có điều, khi đó hiệu trưởng trường sơ trung lại vẫn là ông già thích làm kiểm tra năng lực của sáu năm về trước (2). Một tay vung bút, thế là lần này các tân học sinh sơ trung lại tiếp tục đi kiểm tra năng lực.

Lần này, hai cân táo của Tiêu nương hoàn toàn không còn có ích.

Hiệu trưởng nói. « Con của bà trí lực không hề tốt chút nào, về sau lên trung học chắc chắn có hại, không bằng để cô bé học nghệ thuật đi. »

Mẹ nàng thật khó hiểu. « Nghệ thuật ? Nghệ thuật gì cơ ? »

« Ví dụ như là học mỹ thuật, học thư pháp chẳng hạn. »

« Không được, không được ! » Mẹ nàng lắc đầu muốn gãy cả cổ. « Tiểu Thỏ nhà chúng tôi vẽ tranh trông như viết chữ, còn viết chữ trông như vẽ tranh, không được ! Tuyệt đối không được ! » (viết chữ ở đây là viết thư pháp, không phải viết thường)

Hiệu trưởng liền nghĩ nghĩ. « Nếu không học âm nhạc vậy, học piano, học múa chẳng hạn ? »

« Hiệu trưởng, ông đừng đùa nữa mà ! Nhà chúng tôi nghèo rớt, ngay là cái nồi bằng thép cũng không mua nổi một cái, còn nói mua piano ? Còn về phần học múa, lại càng không mua được sách vở nhạc nhẽo quần áo, thà cho nàng đi học võ thuật còn hơn ! »

Hiệu trưởng liền vỗ bàn bốp một cái. « Võ thuật ? Cũng được đấy ! »

Cứ thế, Tiêu Thỏ vừa lên sơ trung, mẹ nàng liền đưa nàng tới một võ quán có danh tiếng gần đó xin học. Tiêu Thỏ cho tới giờ còn chưa biết võ thuật ra sao, lúc theo mẹ vào trong võ quán, mặt đầy vẻ khiếp hãi.

Thày giáo dạy võ mặt mày hung ác như Võ Đại Lang hỏi nàng. « Cháu tên gì ? »

« Tiêu Thỏ. »

« Con thỏ nhỏ ? » (Tiêu đồng âm với tiểu là nhỏ, tiểu thỏ lại là một ẩn dụ về sự hiền lành) Lão võ sư ngẩn người. « Cháu từng học võ bao giờ chưa ? »

Tiêu Thỏ lắc đầu. « Chưa học bao giờ. »

Mẹ nàng vội vã tiếp lời. « Thưa thày, đứa nhỏ này dù chưa bao giờ học võ, nhưng nó đã từng trèo cây rất giỏi. »

Ông thày dạy võ vừa nghe liền hào hứng. « Một cô bé con lại có thể trèo cây cơ à ? Không tồi, có tiềm năng, ta nhận. »

Từ đó, Tiêu Thỏ liền bắt đầu đi theo võ sư Võ Đại Lang học võ

Mãi tới thật lâu về sau, Tiêu Thỏ mới biết té ra vị võ sư nhìn bình thường thế này, lại từng tham gia đại hội võ thuật toàn quốc, lại còn đạt giải nhất, kẻ đứng thứ hai, bị ông ta đánh bại ấy, so ra còn cao hơn ông ta hai cái đầu.

Võ sư này té ra đâu phải là Võ Đại lang gì ? Rõ ràng là Võ Tòng ngụy trang Võ Đại Lang thì có ! (3)

Lúc đó, nhà Tiêu Thỏ đã ở khu nhà mới được một thời gian. Nhà mới khá xa trường học, không còn có thể đi bộ nữa. Vì thế mẹ nàng liền mua cho nàng một cái xe đạp dành cho các bé gái nhỏ, trên tay nắm còn có vài sợi ruy băng màu phấn hồng. (4)

Tiêu Thỏ không thích cái xe đạp này, cảm thấy nó quá trẻ con. Nàng thích cái xe hiệu Giant của Lăng Siêu kìa, xe màu đen nhé, phóng lên cảm thấy mình như một cơn gió. Lăng Siêu mỗi lần mặc sơ mi trắng đứng ở cạnh xe, nhìn qua thật rất có khí phách hào hoa ! (5) (*mắt long lanh ngời sáng*)

Có một lần, sáng Tiêu Thỏ dậy thật là sớm, không chờ Lăng Siêu liền tự mình xuống nhà, ra nhà để xe cưỡi lên chiếc xe Giant của Lăng Siêu đi luôn.

Nhà để xe của hai gia đình vốn không chung nhau, nhưng vì Tiêu Thỏ thích nhìn xe Lăng Siêu, luôn thích đem xe mình để nhờ vào nhà để xe của nhà Lăng Siêu. Sau đó Lăng Siêu ngán nàng làm phiền gọi hắn mở cửa, liền tự đánh thêm một chiếc chìa khóa nữa cho nàng. Không ngờ tới nàng lợi dụng nó để ‘gây án’.

Tiêu Thỏ đạp xe của Lăng Siêu tới trường học xong, vô cùng sung sướng thoải mái đem xe tới nhà để xe của trường, đeo cặp sách bước vào lớp.

Tới trưa, nàng đi vệ sinh, chợt nghe tiếng một đám nữ sinh lớp bên cạnh đang tán gẫu.

Nữ sinh Giáp. « Sáng nay lúc ta đi học nha, gặp qua trưởng ban Lăng Siêu của lớp Tám (sơ nhị, xem chú thích) nha, các ngươi đoán thử xem. Anh ấy bước xuống từ một chiếc ô tô thể thao nha ! »

Nữ sinh Ất. « Ta biết ta biết, chính là anh Lăng Siêu tuấn tú đẹp trai đúng không ? Không ngờ nhà anh ấy giàu như vậy, quả thật là một hoàng tử bạch mã nha ! »

Nữ sinh Bính.(6) « Các ngươi thôi mơ mộng hão huyền đi ! Lăng Siêu người ta có bạn gái rồi đó. »

« Ai thế ? »

« Là Tiêu Thỏ lớp bên ấy mà ! »

Thế là, Tiêu Thỏ đang kéo quần đứng lên thiếu chút nữa rơi vào bồn cầu ngất xỉu. (ack = =’)

Lời đồn đại không có thật này, tại sao tới giờ mọi người vẫn không chịu quên đi nhỉ ? T___T

Hôm đó tan học, tới phiên Tiêu Thỏ làm vệ sinh lớp, nàng dọn dẹp gọn ghẽ xong xuôi, liền vác cặp chuẩn bị đi lấy xe. Xuống đến nhà để xe, phát hiện nơi mình để xe buổi sáng có một bóng người rất quen thuộc đang đứng, mặt nghiêm nghị muốn dọa người.

Tiêu Thỏ tự biết họa đã tới, chầm chậm bước qua, giả bộ ngây ngô chào hỏi. « Sao cậu giờ này vẫn chưa về ? »

Lăng Siêu hừ một tiếng. « Chờ cậu. »

Tiêu Thỏ phát hoảng. « Không cần chờ tớ, cậu vốn có thể về trước mà… »

« Tiêu Thỏ ! » Lăng Siêu ngắt lời nàng, giọng trầm xuống.

Tiêu Thỏ biết, chỉ cần hắn gọi đầy đủ cả tên lẫn họ nàng, nghĩa là nàng nên cúi đầu nhận sai đi.

« Thật xin lỗi mà… Tớ chỉ muốn cưỡi thử xe cậu một lần thôi. Tớ cam đoan sẽ không có lần tiếp theo ! » Nàng giơ ba ngón tay (7), mắt long lanh nước ngước nhìn hắn. Tuy lúc đó bọn họ vẫn cao bằng nhau, nhưng Lăng Siêu đứng trước mặt Tiêu Thỏ, không biết làm sao nhìn vẫn có điểm lợi hại hơn hẳn.

Hắn nhìn thấy ánh mắt đáng thương của Tiêu Thỏ, những lời trách cứ giáo huấn đang muốn trào ra liền nuốt trở lại. (ai da, bé có nguy cơ/tiềm năng dại gái nha !)

Hắn ngừng một chút, rồi chìa tay ra. « Chìa khóa. »

Tiêu Thỏ ngoan ngoãn mở cặp lấy ra chìa khóa xe đưa cho hắn.

Lăng Siêu lấy xe ra ngồi lên yên, sau đó quay đầu nhìn Tiêu Thỏ. « Ngồi lên. »

« Làm gì ? »

« Không lẽ cậu muốn một mình đi bộ về ? » Sáng nay vì Tiêu Thỏ lấy xe hắn đi học, hắn liền phân vân đứng giữa một bên là cái xe cột dây màu hồng phấn của Tiêu Thỏ và một bên là chiếc ô tô thể thao màu trắng của ba hắn một lúc. Cuối cùng không cam lòng nhưng phải chịu để ba hắn dùng ô tô đưa đi học.

Tiêu Thỏ do dự một lát, nhưng vừa nhìn thấy bộ mặt âm trầm giận dữ của Lăng Siêu liền không chần chờ nữa, ngoan ngoãn ngồi sau xe hắn.

Đúng lúc Lăng Siêu đạp xe chở Tiêu Thỏ ra khỏi cổng trường, lại vô tình gặp mấy nữ sinh lớp bên lúc nãy tán gẫu.

Nữ sinh Giáp hay mắt tràn đầy tình yêu. « Mau nhìn kìa ! Kia không phải Lăng Siêu ở lớp Tám sao ? Dáng người đạp xe thật là đẹp nha ! »

Nữ sinh Ất hai mắt muốn phun ra lửa. « Nữ sinh hắn đang chở là ai ? Không phải bạn gái hắn chứ ? Dáng người sao khó coi như vậy, một chút xinh đẹp cũng không có ! »

Nữ sinh Giáp hưởng ức. « Đúng đúng ! Thật sự là xấu xí mà, Lăng Siêu của chúng ta trắng như vậy, nàng ta đen như vậy, không xứng đôi chút nào ! »

Nữ sinh Bính liếc hai bạn một cái. « Xứng hay không đâu phải do các ngươi quyết định. Dù nàng ta có là con gấu mèo đen xì đi nữa, cũng vẫn là động vật được quốc gia bảo hộ nha ! » (ý là có xấu cũng được ‘bảo hộ’ chu đáo rồi)

« Hắt xì… »

Tiêu Thỏ ngồi sau xe Lăng Siêu chợt nhảy mũi một cái.

« Đừng có chùi vào quần áo tớ đấy. » Lăng Siêu nhắc nhở.

« Ờ. » Tiêu Thỏ không chút để ý hắn nói gì, đưa tay lên quẹt quẹt mũi vài cái, sau đó thật tự nhiên đem tay dừng ở trên áo hắn, chùi chùi… (@[email protected])

Lăng Siêu. « … » (ý là không còn gì để nói, không nói nổi câu nào… như người đang dịch bài này !)

--------------------------------------------------------------------------------------------

Chú thích :
(1) Nhị thập tứ hiếu : (chữ Hán: 二十四孝) là một tác phẩm trong văn học Trung Hoa kể lại sự tích của 24 tấm gương hiếu thảo do Quách Cư Nghiệp (có sách ghi Quách Cư Kinh 郭居敬, bính âm: Guō Jūjìng) vào thời nhà Nguyên biên soạn. Ông nổi tiếng là một người con hiếu thảo, và sau khi cha mất ông đã xuất bản quyển này. Hầu hết các người con hiếu thảo là nam giới báo hiếu cho mẹ già. Các câu chuyện được kể lại xảy ra từ thời Thuấn Đế đến đời ông. (Wikipedia.org) Có nhiều câu chuyện được dùng làm điển tích trong văn thơ như lão Lai 70 tuổi còn múa kiếm cho mẹ cười hay là Lưu Tích nhà nghèo, đi ăn mày được cho quả quít còn dấu mang về cho mẹ.

Trong truyện này, và một số truyện hiện đại khác, thường thấy nhắc đến các ông chồng theo tiêu chuẩn Nhị Thập Tứ Hiếu, là một cách nói đùa về việc chồng nghe lời vợ một cách triệt để như con cái nghe lời cha mẹ.

(2) Như đã viết trong bài trước, cấp tiểu học ở Trung Quốc có sáu lớp : từ lớp Một tới lớp Sáu chứ không phải năm lớp như ở VN. Ở cấp sơ trung (tương đương cấp 2, phổ thông cơ sở) có ba lớp : sơ nhất, sơ nhị, sơ tam (tương đương lớp Bảy, Tám, Chín của VN). Tốt nghiệp sơ trung sẽ học tới bậc cao trung (trung học, phổ thông trung học, cấp 3 của VN), cũng có ba năm : cao nhất, cao nhị, cao tam. Tốt nghiệp cao trung có thể thi Đại học.

Sau đây là phần bổ sung về các cấp học tiếp theo của TQ để bạn dễ hiểu hơn về sau.
Do học phí cao trung khá đắt, gia đình thu nhập thấp có thể cho con chuyển sang học nghề 3 năm ở các trường trung chuyên (trung đẳng chuyên nghiệp, trung học chuyên nghiệp, VN không có), chức trung (chức nghiệp trung học, tương đương trung học dạy nghề). Tốt nghiệp hai trường này có thể đi làm ngay hoặc thi vào các trường cao đẳng chức nghiệp (cao chức, cao đẳng dạy nghề). Một ví dụ của cao đẳng dạy nghề lại là… trường sư phạm mẫu giáo.

Tốt nghiệp cao trung (trung học) hoặc chức trung (trung học dạy nghề) có thể lên tiếp cao đẳng, cao đẳng dạy nghề (như trên nói), đại học chuyên ngành (gọi tắt là đại chuyên, chỉ học 2-3 năm, VN không có), hoặc đại học cơ bản (4 năm như VN).

Tốt nghiệp cao chức (cao đẳng dạy nghề) và đại chuyên (đại học chuyên ngành) không có học vị. Tốt nghiệp đại học cơ bản (tương đương đại học 4 năm của VN) sẽ có học vị gọi là học sĩ (tương đương cử nhân của VN, bachelor degree của Mỹ hoặc licence của Pháp).

Sau đại học có thể thi tuyển làm nghiên cứu sinh, sau 3 năm tốt nghiệp có học vị thạc sĩ (master ở Mỹ và Pháp). Thạc sĩ học tiếp sẽ được học vị bác sĩ (bác trong từ uyên bác, tương đương tiến sĩ của VN, doctorate degree hoặc Ph.D của Mỹ, doctorat của Pháp).

(3) Võ Đại Lang : theo truyện Thủy Hử, là anh trai Võ Tòng, người vừa lùn vừa thô, mặt mày xấu xí hung ác, nhưng vô cùng hiền lành tốt bụng, bán dạo bánh bao ở chợ. Cha mẹ mất sớm, anh ta phải nuôi em trai là Võ Tòng ăn học. Anh ta lấy phải Phan Kim Liên, đẹp mà lẳng lơ, tư thông với Tây Môn Khánh nổi tiếng hoang dâm vô độ. Hai kẻ ác này thông đồng hạ độc Đại Lang. Võ Tòng giận dữ, an táng anh trai xong giết chết bọn chúng để tế lễ anh trai trước khi lên Lương Sơn Bạc. Võ Đại Lang mặt xấu nhưng hiền lành, còn Võ Tòng mặt thư sinh rốt cuộc lại có thể ra tay giết người. Ý ban đầu ở đây nói ông võ sư này mặt ác nhưng rất hiền lành. Còn lúc cuối lại nói ông ta thật ra hung hãn như Võ Tòng, nhưng giả làm Võ Đại Lang…

(4) Xe cho các bé gái (girl’s bike) là kiểu xe này :


(5) Xe hiệu Giant : thường là xe có dáng thể thao, như thế này này, thay bằng màu đen là ra xe của Siêu Siêu !


(6) Giáp Ất Bính Đinh… là các can trong tên năm (Giáp Tuất, Ất Sửu, …) nhưng ở đây nó được dùng để phiếm chỉ người hội thoại, không chỉ ai rõ rệt, cũng như ta hay nói anh A, cô B, anh C vậy. Cách nói này rất thông dụng trong văn Trung Quốc.

(7) Giơ ba ngón tay : khi bạn cụp ngón cái và ngón út tay phải lại, giơ bàn tay có ba ngón ở giữa thẳng lên trước mặt ai đó, cũng là lúc bạn thề độc/cam đoan gì đó.Bình luận

Bạn Siêu tiềm năng thật đấy, hotboy của trường thế mà bị bạn Thỏ bắt nạt suốt, đúng là duyên số mà :))  Đăng lúc 26-11-2011 01:52 AM
Chết với bạn Lăng Siêu quá thể rùi nhá, đẹp trai học giỏi con nhà giàu, lại vô cùng rộng lượng tốt bụng ôi trời ơi :-*  Đăng lúc 26-11-2011 12:07 AM
chữ nhỏ vừa của tác giả vừa của LV =))  Đăng lúc 25-11-2011 09:44 PM
tức cười cả đoạn, cuối cùng nàng đi học... Võ, thật là pro =))  Đăng lúc 25-11-2011 09:43 PM
đúng là bạn Siêu toàn bị bạn Thỏ bắt nạt, mà chẳng làm gì được =))  Đăng lúc 25-11-2011 09:43 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:37:25 | Xem tất
Chương 6


Năm Tiêu Thỏ lên lớp sơ nhị (tương đương lớp Tám của VN), ông thày dạy võ Võ Đại Lang của nàng đã chọn ra vài kẻ đệ tử năng lực giỏi giang phẩm cách không tồi, lập thành đội ngũ đi tham gia Đại hội Võ thuật Thiếu niên toàn thành phố. Tiêu Thỏ tuy không phải thành phần chính thức, nhưng cũng đã được vào đội ngũ dự bị, nên vẫn phải vất vả tập luyện cùng mọi người.

Vì thời gian huấn luyện trước đại hội không còn nhiều lắm, để có thể vượt tiến độ tập luyện, võ sư bèn quy định tất cả học sinh sau mỗi buổi học đều phải tới võ quán tập luyện, tập đủ ba tiếng mới được về nhà.

Mẹ Tiêu Thỏ cũng không để ý lắm, dù sao con gái mình ăn rõ nhiều, rèn luyện một chút coi như để giảm béo cũng không sai. (= =’)

Nhưng Tiêu Thỏ lại để ý, cực lực để ý. Nàng không phải là sợ tập luyện vất vả, mà là sợ về nhà một mình.

Hôm đó, tập võ đủ ba tiếng xong tới giờ được về, trời đã tối mịt, mà chỗ Tiêu Thỏ luyện võ lại ở một khu rất chi là hẻo lánh, muốn đi đi về về phải đi xe đạp, mà lại phải đạp xe một mình qua một con đường vắng tanh vắng ngắt. Tháng vừa xong mấy cột đèn đường trên đường lại còn bị hỏng, trời tối đạp xe, ngẫu nhiên sẽ có vài chú mèo hoang chó hoang nhảy ra, vô cùng đáng sợ a.

Tiêu Thỏ từ nhỏ đã sợ bóng tối, đi được vài lần trên con đường đó liền sợ run lên không dám đi, liền đem cái mặt dày đi tìm Lăng Siêu nhờ hắn đi đón nàng.

Lăng Siêu không đáp ứng, còn nói. « Cậu cũng không nên đi, một cô bé con học võ làm cái gì ? »

« Không được, mẹ tớ nói, tớ học rất yếu, học võ thuật sau này thêm điểm cộng sẽ tốt hơn. »

« Sức học yếu thì để tớ phụ đạo là được. »

Tiêu Thỏ nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn lắc đầu. « Không được, tớ vẫn đi học võ là hơn. »

Lăng Siêu liền có chút giận. « Cậu thích thì đi mà học, tớ không thèm đi đón cậu đâu. » Nói dứt lời liền đạp mạnh chân, xe xịn liền phóng nhanh đi mất.

Lăng Siêu này sao lại giận dữ vô lý thế cơ chứ. Tiêu Thỏ không hiểu ra sao hết, đành phải gãi gãi đầu cứng rắn đi tập võ.

Tới lúc học võ xong, đã hơn tám giờ tối, nàng xuống nhà lấy xe đi về, bỗng nhiên vừa buồn vừa vui.

Vui vì sao ? Vì cái xe đạp màu hồng phấn có thêm mấy cái tua rua lòe loẹt của nàng, rốt cục bị trộm mất ! (Vầy mà vui nỗi gì -.-) Còn buồn ư ? Dĩ nhiên là vì không có xe đạp, cái đoạn đường dài đằng đẵng kia, nàng phải đi bộ một mình rồi. Chuyện này khác nào muốn giết nàng đi cho xong.

Tiêu Thỏ lòng nặng trĩu, lưng đeo cặp sách, cúi đầu ảo não đi ra tới lề đường. Nàng liếc mắt nhìn bên trái, liếc mắt nhìn bên phải, đầu óc một mảnh đen kìn kịt, đến chút ánh đèn đường leo lắt cũng như bị hút vào cái mảnh đen kịt đó biến mất.

Tiêu Thỏ do dự một chút, chầm chậm nhắm mắt lại chuẩn bị chạy ù một cái cho đỡ sợ.

Bỗng nhiên một tiếng gọi khiến nàng dừng lại.

« Tiêu Thỏ, chuẩn bị về nhà sao ? »

Tiêu Thỏ quay lại, nhìn thấy một người trong tay cầm một cái chai, đúng là con trai của võ sư, Võ Thừa Vĩ.

« Ừh, sao cậu lại xuống đây ? »

Võ Thừa Vĩ chìa cái chai ra phía Tiêu Thỏ lắc lắc. « Tớ phải đi mua tương đậu cho ba. »

Mua tương ? Mắt Tiêu Thỏ bỗng rực sáng. « Cậu phải đi ra ngoài kia ? »

Võ Thừa Vĩ gật gật. « Ừh, sao thế ? »

« Không có gì, không có gì. » Tiêu Thỏ sướng điên lên. « Tớ với cậu cùng đi vậy, dù sao tớ cũng phải đi về. »

Võ Thừa Vĩ không nhận ra ‘ý đồ’ của Tiêu Thỏ, liền gật đầu vui vẻ. « Được, đi thôi. »

Có người đi cùng trên đường tối, quả nhiên không thấy sợ như mình tưởng tượng. Tiêu Thỏ vui lên nhiều, vừa đi vừa nhảy nhót, nói nói cười cười với Võ Thừa Vĩ, chỉ trong chốc lát đã tới đầu đường.

Ra tới đầu đường, Võ Thừa Vĩ nói. « Khu nhà tớ không an toàn cho lắm. Lần sau tới cậu nhớ để xe đạp vào nhà tớ cho khỏi mất ! »

« Ừh. » Tiêu Thỏ gật đầu.

« Đúng rồi, giờ cậu về thế nào ? »

« Tớ sẽ ra bắt chuyến xe buýt cuối cùng về. »

« Cũng được, nếu đợi mãi mà không thấy xe, cậu có thể qua cửa hàng nhỏ bên kia gọi điện về nh… »

Hai người đang nói chuyện bỗng có tiếng phanh rít lên, sau đó một bóng người nào đó đứng sừng sững trước mặt.

Tiêu Thỏ còn chưa hồi thần, đã nghe thấy tiếng Lăng Siêu lạnh lùng nói. « Lên xe. »

Tiêu Thỏ ngạc nhiên. « Sao cậu lại tới đây ? » Kỳ lạ, hắn không phải có nói sẽ không đi đón nàng sao ? Như thế nào lại xuất hiện nơi này ?

Lòng đang bực bội, Lăng Siêu bắt đầu mất kiên nhẫn. « Bảo cậu lên xe thì lên đi, nói nhiều như thế làm gì ? »

Sao hắn lại giận dỗi nữa rồi ? Tiêu Thỏ nhíu lông mày không nói gì, buồn bã leo lên ngồi sau xe đạp hắn, sau đó quay sang Võ Thừa Vĩ vẫy tay. « Tớ về nhé, hẹn mai gặp ! »

« Được, hẹn mai… » Võ Thừa Vĩ còn chưa nói xong đã bị một ánh mắt như muốn giết người ép tới, khiến từ ‘gặp’ chợt ách lại trong cổ họng, thiếu chút nữa nghẹn chết. « Tạm… tạm… biệt… »

« Hừ ! » Lăng Siêu khẽ hừ một tiếng, thu hồi ánh mắt lại, đạp xe đưa Tiêu Thỏ đi mất.

Võ Thừa Vĩ mãi mới hồi phục lại được tinh thần, tay trái còn cầm cái chai đựng tương, tay phải đưa lên đầu giựt giựt, cào cào mớ tóc rối, miệng lẩm bẩm. « Thật ra mình vốn là đi mua tương thôi mà… »

Lăng Siêu đưa Tiêu Thỏ về, cả quãng đường đều không nói câu nào. Tiêu Thỏ cũng bắt đầu giận, nàng có bắt hắn đi đón nàng đâu, hắn cớ gì cứ phải tỏ thái độ đáng ghét như thế ?

Hai người đều giận dỗi, không ai thèm để ý tới ai, tới khi xe dừng lại cạnh một cột đèn đỏ, mỗi giây phút chờ đèn chuyển sang màu xanh đều trở nên khó chịu quỷ quái hơn.

Sao lại có đèn đỏ lâu như thế chứ ? Tiêu Thỏ âm thầm oán thán.

Nàng nhích nhích mông, cố tìm vị trí ngồi cho thoải mái. Cánh tay đang ôm cặp do đó vô tình khẽ quệt phải lưng Lăng Siêu.

Lưng Lăng Siêu bỗng cứng đờ, một lát sau hắn liền mở miệng. « Từ mai tớ sẽ đi đón cậu. »

Tiêu Thỏ có chút cảm động, nhưng vừa nghĩ tới thái độ vừa rồi của Lăng Siêu liền giận dữ nói. « Không thèm. »

Lăng Siêu khinh thường hừ một tiếng. « Cậu có đủ dũng cảm về một mình không chứ ? »

Cảm giác bị người khác nhìn thấu ruột gan thật là khó chịu, Tiêu Thỏ liền cắm cảu nói. « Nếu không đủ, tớ nhờ Võ sư huynh đi cùng tớ là được chứ gì ! »

« Cậu dám ! » Hắn bỗng quay phắt đầu lại, con mắt sắc bén như dao nhìn nàng chằm chằm như muốn đem nàng một miếng nuốt trọn.

Tiêu Thỏ hoảng hốt, cho tới giờ chưa từng thấy Lăng Siêu phát hỏa lớn tới thế, nhất thời có chút luống cuống. « Cái… ờ… đèn… kìa… xanh… » Nàng yếu ớt chuyển chủ đề nhanh chóng.

Đúng lúc đó, các xe phía sau xe bọn họ đã bắt đầu mất kiên nhẫn nhấn còi inh ỏi. Lăng Siêu khi đó mới thu hồi ánh mắt, quay đầu lại đạp xe đi tiếp.

Cả đường còn lại vẫn không nói gì. Tới dưới chân khu nhà bọn họ, Lăng Siêu cũng vẫn không nói gì hết.

Không khí yên lặng này khiến Tiêu Thỏ cảm nhận rõ rệt đây là khoảng lặng trước cơn bão lớn. Nàng bỗng nhớ lại lần nọ Lăng Siêu đánh nhau với đám trẻ hư hỏng dám gọi hắn là nghiệt chủng không có cha, bộ dạng lúc đó của hắn thật sự là rất đáng sợ.

Đang nghĩ ngợi lan man, Lăng Siêu đã dừng xe lại quay đầu nhìn nàng chằm chằm. Một cơn gió thổi qua, khiến đám tóc trên trán hắn bay bay, mơ hồ có thể thấy được vết sẹo nhỏ để lại từ trận ẩu đả đó.

Tiêu Thỏ chợt thấy căng thẳng, không dám nhìn hắn lâu, liền nhảy phốc xuống khỏi yên sau xe hắn, tay ôm cặp sách chạy một mạch té khói lên nhà.

Sự thật cho thấy, Tiêu Thỏ hoàn toàn không làm hổ thẹn cái tên năm đó mẹ nàng đặt cho. Công phu chạy trốn của nàng, có khi còn liều mạng hơn con thỏ ấy chứ ! (*ha ha*)

Tiêu Thỏ chạy vào nhà xong, trong lòng cũng bắt đầu rối loạn. Hôm nay Lăng Siêu làm sao ấy nhỉ ? Quả thật giống như uống nhầm thuốc ấy, bình thường tuy tính hắn có chút kỳ quặc cũng đâu tới mức như vậy ? Tiêu Thỏ nghĩ mãi không hiểu, cũng không có lòng dạ nào làm bài tập về nhà, chỉ ngồi chống cằm trên bàn học mơ màng nhìn ra ngoài cửa sổ.

Bàn học của Tiêu Thỏ nằm ngay cạnh cửa sổ phòng nàng, mà ngoài cửa sổ lại là ban công. Nhìn ra ngoài cửa sổ, phóng tầm mắt ra xa khỏi ban công, nàng có thể thấy bầu trời đêm sâu thẳm đầy sao.

Sao ơi sao à, các ngươi có thể nói cho ta biết Lăng Siêu vì sao lại lạ lùng như vậy không ?

Đúng lúc Tiêu Thỏ đang rất nhập tâm nhìn sao, bỗng một khuôn mặt lộ ra chắn hết tầm mắt nàng. Hai con mắt trợn trừng trắng dã, làn da thì trắng nhợt nhạt, lại đột nhiên xuất hiện trước mặt. Chờ tới khi nàng nhận ra đó là Lăng Siêu, Tiêu Thỏ đã sợ tới mức hồn phi phách tán, gào thét ầm nhà.

Độc giả muốn hỏi tại sao Lăng Siêu lại xuất hiện ở ban công nhà Tiêu Thỏ ư ? Kỳ thật cũng không có gì đáng ngạc nhiên lắm, bởi ban công hai nhà vốn là sát cạnh nhau. Hồi trước mới đến, đang trang trí phòng ốc, mẹ Tiêu Thỏ cảm thấy dù sao con gái mình cũng hay sang nhà Lăng Siêu làm bài tập, thôi thì để luôn một cánh cửa nối hai ban công, ra vào cho dễ. Bà vừa mang ý tưởng này ra nói với mẹ Lăng Siêu, mẹ hắn liền gật lấy gật để, thế là cái cửa này ra đời.

Nói thẳng ra, hai phòng bọn hắn thật ra khác gì một phòng đâu, thông nhau hết ý mà ! (hị hị)

« Thỏ Thỏ, sao thế con ? » Mẹ nàng nghe thấy tiếng con gái hét lên liền hỏi.

Lăng Siêu giơ tay ra hiệu cho nàng chớ có nói gì.

Tiêu Thỏ lấy lại tinh thần liền đáp. « Không… không sao đâu ạ ! »

Mẹ nàng cũng không truy thêm, chỉ đứng ngoài cửa vọng vào. « Làm bài tập nhanh còn đi ngủ, mai con còn đi học đấy ! »

« Vâng ! »

Tiêu Thỏ ứng lời đáp xong, quay đầu lại đã thấy Lăng Siêu trèo cửa sổ vào tự lúc nào, giờ đang ngồi trên giường của nàng một cách tự nhiên (như ruồi), tay cầm cầm nghịch nghịch con thỏ vải màu lam in hoa của nàng (ai nhớ sự tích con thỏ này không  ) một cách tự nhiên. Người ta cứ nói con gái khó hiểu, thật ra Lăng Siêu mới gọi là khó hiểu nhất ấy. Vừa rồi còn ra vẻ giận dữ, hiện giờ nét mặt lại nhơn nhơn như chưa có gì xảy ra.

Tiêu Thỏ có chút giận, nhào qua chụp lấy con thỏ trong tay hắn. « Cậu muốn làm gì ? Tối thế này, muốn dọa chết tớ à ? » Nói xong nàng lập tức hối hận, sợ Lăng Siêu lại giận như vừa rồi. (Hic, nàng hiền quá đi !)

Ấy vậy Lăng Siêu lại không hề giận, tự dưng từ trên giường đứng dậy, bước tới cạnh Tiêu Thỏ.

Lúc đó, hắn chỉ chờ tới đầu tháng ba là tốt nghiệp sơ trung (cấp 2 của VN), cơ thể phát triển nhanh, hai người cùng đứng thẳng lên hắn cũng đã cao hơn Tiêu Thỏ nửa cái đầu, chưa kể lúc này Tiêu Thỏ vẫn đang ngồi trên ghế. Tình trạng cao chèn thấp như thế, ngọn lửa giận của Tiêu Thỏ vừa ngoi ngóp lên tí nào liền bị dập tắt phũ phàng tí ấy.

Nàng đứng lên cũng không ổn, ngồi yên cũng chẳng xong. Thấy ánh mắt kỳ lạ của Lăng Siêu, nàng càng thấy mình giống một con thỏ con ngoan hiền đáng thương bị nhốt trong chuồng, tim do đó đập loạn lên mấy nhịp.

Đúng lúc nàng thấy mặt bắt đầu có chút nóng nóng, đột nhiên Lăng Siêu thốt ra ba chữ. « Làm sai rồi. »

« Cái gì sai rồi cơ ? » Tiêu Thỏ có chút hoảng hốt không hiểu.

Lăng Siêu vươn tay ra… ngón tay… chỉ thẳng vào quyển bài tập toán của nàng. « Bài này làm sai rồi. »

Hóa ra hắn muốn xem bài tập của nàng a ! Tiêu Thỏ thở ra nhẹ nhõm, giải thích. « Bài này… tớ không giải được . »

« Ngốc ! » Lăng Siêu khẽ nói, thuận tay kéo cái ghế bên cạnh ngồi xuống cạnh nàng, bắt đầu giúp nàng giải toán.

Rõ ràng là một bài toán rất khó, qua lời hắn giải thích một hồi, Tiêu Thỏ liền nhanh chóng hiểu ra, chỉ một chốc là làm hết đống bài tập trên lớp.

« Còn môn nào không ? » Lăng Siêu hỏi.

« Còn có môn hóa… »

« Lấy ra đi… »

Cứ như vậy, Lăng Siêu giảng xong môn toán, lại sang môn hóa, giảng xong môn hóa tiếp tới môn vật lý, chờ tới khi tất cả bài tập của Tiêu Thỏ đều đã được xử lý xong xuôi hắn mới đứng lên chuẩn bị trèo cửa sổ chạy lấy người.

« Chờ đã ! » Tiêu Thỏ gọi giật hắn lại.

« Có việc gì ? » Lăng Siêu mặt không đổi sắc quay lại hỏi.

Tiêu Thỏ nhất thời bối rối không biết nên nói gì, chỉ cảm thấy hắn cứ đi về như thế, giống như thiêu thiếu một cái gì đó. Nàng nghĩ một lát rồi nói. « Mai… cậu lại đi đón tớ chứ ? »

« Ừh. » Hắn trả lời rồi quăng người qua cửa sổ. Đúng lúc rời đi, cái kẻ nào đó đang quay lưng về phía Tiêu Thỏ, khóe miệng liền hơi nhếch nhếch lên giống như bị cần câu móc vào giựt giựt. (Tác giả : Ta chỉ viết là cong cong lên thôi, cô dám so sánh thế này sao ? Người dịch : Vầng, nhưng để thế này cute mà  )

Đêm tối như hôm nay, cũng không tồi !

--------------------------------------------------------------------------------------------
Lời người dịch:
1.        Càng lúc càng thấy mình phóng tay, nhiều đoạn có thêm vài hình ảnh so sánh của bản thân. Nếu bạn nào không thích xin cứ việc góp ý, lần sau Lãnh Vân sẽ suy nghĩ dịch đúng nguyên tác.
2.        Ngoài ra, đọc đi đọc lại vài lần mới hiểu chi tiết cuối, té ra bé Siêu muốn lợi dụng đêm tối để trá hình anh hùng cứu mỹ nhân đi học về một mình, nên mới giận dữ với lại Võ sư huynh. Kể cũng đáng thương a ! Người ta chỉ là đi mua tương thôi mà ! = = ‘
3.        Quảng cáo chap sau: tình cảm hai bé tiến triển tốt. Vì sao Tiêu Thỏ làm chị nuôi mà luôn có vẻ yếu thế trước ‘em trai nuôi’? Một chút lãng mạn, một chút hồi hộp… và bạo lực… *hắc hắc* Càng ngày càng iu bé Siêu Siêu…

Bình luận

đọc truyện này cười vỡ bụng.Thanks!!!  Đăng lúc 12-1-2012 01:51 AM
cái con thỏ đó không phải là làm từ cái tã của bé Siêu đấy chứ =))  Đăng lúc 11-1-2012 07:54 PM
Ôi mẹ ơi, dịck jả kute qá thể, đọc đc mấy chươg mà cười ngoác hết cả mồm ra rùi :)))  Đăng lúc 3-1-2012 01:54 AM
chương này hay quáaaaaaaaaaaaaaaaaaa siêu ơi :X:X:X:X:X  Đăng lúc 4-12-2011 07:52 PM
ôi chao ôi, tí tuổi đầu ghen ác phết đấy :)), chàng quan tâm nàng quá thôi, pa pa và mama 2 nhà ko biết như thế là dẫn sói về nhà sao, may là các bé nhà ta ngoan ngoãn :)   Đăng lúc 30-11-2011 10:36 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:42:51 | Xem tất
Chương 7


Từ hôm đó trở đi, Lăng Siêu bắt đầu tham gia buổi tự học sau mỗi buổi học, như vậy, sau khi tự học xong hắn có thể tới võ quán đón Tiêu Thỏ về nhà. Đương nhiên, theo hắn nói, đấy chỉ là ‘thuận đường’ mà thôi.

Cái kiểu ‘thuận đường’ của Lăng Siêu khiến Tiêu Thỏ vui mừng khôn xiết, vốn là tập võ ở võ quán hết ba tiếng đồng hồ, đã đủ mệt lắm rồi, lại còn phải đạp xe về quả là nàng chịu không nổi. Nhưng từ khi có Lăng Siêu, nàng sẽ không còn phải lo lắng đi trên con đường vắng vẻ tối om ở khu đó, cũng không phải buồn bã đạp xe một mình trên một quãng đường dài về nhà, thậm chí nếu mệt còn có thể dựa đầu vào lưng hắn ngủ một lát. Quả thật là đãi ngộ tốt a !

Cứ vậy một tháng dần qua đi, Đại hội võ thuật Thiếu niên Thành phố rốt cục cũng khai mạc.

Vào tuần cuối cùng, võ sư lên chương trình tập huấn đặc biệt cho toàn bộ đội ngũ đi tham gia. Tiêu Thỏ với danh nghĩa là đội ngũ dự bị, tự nhiên là phải có mặt.

Tối hôm đó, Tiêu Thỏ tập võ xong, cười hớn hở đi xuống dưới nhà, đã thấy Lăng Siêu đang ngồi trên xe đạp, một chân đạp sẵn lên pê đan, một chân chạm đất chờ nàng ngồi lên.

Tiêu Thỏ chạy như bay qua đó, chưa tới nơi miệng cũng đã vui vẻ hét lên. « Tớ có một tin vui nha ! »

« Chuyện gì ? »

« Ở võ quán, sư tỷ Lan Vĩ Viêm của tớ phải vào viện. »

Lăng Siêu lườm nàng một cái. « Vậy mà tin vui cái gì ? »

« Không phải đâu, cậu nghe cho hết đã ! » Tiêu Thỏ nói tiếp luôn. « Sư tỷ ấy là thành viên chính thức của đội ngũ đi thi đại hội võ thuật lần này. Giờ tỷ ấy không đi được, sư phụ kêu tớ đi thay đó. »

« Cậu muốn đi tham gia đấu võ sao ? » Lăng Siêu mắt bắt đầu long lên.

« Đúng thế ! » Tiêu Thỏ hưng phấn gật mạnh đầu. « Lần này tham gia Đại hội, hầu như toàn là học sinh trung học, có mỗi tớ là sơ trung thôi. Sư phụ nói tớ có tiềm năng, không chừng còn có thể giật giải trở về. Mấy hôm trước mẹ tớ còn bảo, nếu lần này tớ tham gia đại hội võ thuật có giải, không chừng tới lúc lên trung học, có thể thêm ít điểm cộng… »

Tiêu Thỏ càng thao thao bất tuyệt, mặt Lăng Siêu càng sầm xuống. Chờ nàng nói xong hắn liền hỏi. « Bao giờ cậu đi ? »

« Tuần sau, hình như phải đi ba ngày. »

« Tuần sau tớ phải tới trường trung học A. »

Trung học A ? Hắn bỗng nhiên nói khiến Tiêu Thỏ sững sờ. « Cậu đến trung học A làm gì ? » Nói tới trung học A, đó chính là trung học tốt nhất trên thành phố, nghe nói hàng năm rất nhiều phần tử tài năng đã đỗ vào nhiều trường đại học trọng điểm của quốc gia là xuất phát từ trường trung học đó. Lăng Siêu định đến trung học A, không lẽ…

Tiêu Thỏ giật mình một cái tỉnh ngộ. « Trường mình không phải là định giới thiệu cậu tới trường A học chứ ? »

Lăng Siêu ánh mắt thâm thúy nhìn nàng gật đầu.

« Thật tốt quá ! » Tiêu Thỏ cao hứng muốn nhảy loi choi tại chỗ. « Cậu đi học ở trường A, mẹ nuôi sẽ rất vui cho xem. Hôm trước mẹ nuôi còn nói chuyện với tớ, khen ngợi trường A hết lời… »

« Còn cậu thì sao ? » Lăng Siêu đột nhiên hỏi.

Tiêu Thỏ không hiểu gì hết. « Tớ ? Tớ thì sao ? »

« Cậu có muốn tớ đi học ở trường A không ? »

Tiêu Thỏ không biết tại sao Lăng Siêu lại hỏi nàng điều này, nghĩ một lúc mới trả lời. « Dĩ nhiên là tớ hi vọng cậu sẽ đi rồi ! Trường A nổi tiếng rất tốt, về sau tớ nói chuyện với người khác, sẽ có thể khoe tớ có em trai nuôi đi học ở trường A, rất là oai đó nha ! … » Nàng nói ba hoa một hồi, mặt hớn hở phởn phe cười tươi, mãi tới khi nghĩ lại, mới phát hiện vẻ mặt Lăng Siêu không đúng lắm…

Á ! Tiêu Thỏ chết rồi, nàng dám nói ba chữ kia !

Ba chữ mà Lăng Siêu ghét nhất ở Tiêu Thỏ nói ra, chính là ba chữ ‘Em trai nuôi’. Nhưng đúng thật là thế mà, rõ ràng hắn kém nàng một tháng, mẹ hắn lại là mẹ nuôi của nàng, hắn không phải em trai nuôi của nàng sao ? Chính là Lăng Siêu nhất quyết không chịu, mỗi lần nàng nhắc tới ba chữ này lập tức đổi sắc mặt với nàng, mà là cái sắc mặt rất khó nhìn nữa.

Hồi đầu, Tiêu Thỏ không phục hắn, Lăng Siêu đầu óc không phải ngu dốt, còn học hơn nàng một lớp sao ? Cứ phải xấu tính ích kỷ thế, ngay cả em trai nuôi cũng cấm tiệt không cho nàng gọi sao ? Tỷ tỷ của hắn là ta đây tuy đầu óc bã đậu hơn hắn thật, nhưng cũng không tới mức không phân biệt lớn nhỏ như thế chứ ?

Vì chuyện này, Tiêu Thỏ còn cố tình đi méc Lăng nương. Lăng nương nghe xong ấy nhưng lại cười một cách gian ác, xoa xoa đầu nàng nói. « Thỏ Thỏ à, thật ra Lăng Siêu hơn con một tháng. Tại vì con bị sinh non một tháng, nó lại sinh muộn một tháng, cho nên theo lý mà nói, thật ra hắn còn hơn con một tháng cơ. »

Tiêu Thỏ khi đó còn chưa biết sinh tiểu hài tử không thể có chuyện sinh muộn một tháng, còn tưởng mẹ nuôi nói đều là sự thật. Vì thế nàng vô cùng buồn bực, tại sao rõ ràng bản thân sinh sớm hơn Lăng Siêu một tháng, nhưng tính ra tuổi vẫn kém hơn Lăng Siêu ?

Qua đó có thể thấy, mẹ của Lăng Siêu là một nữ nhân rất nhìn xa trông rộng. Nàng chỉ cần thốt một câu không quá phức tạp cao sang, đã lập tức đem quan niệm nữ lớn nam nhỏ của Tiêu Thỏ đổi thành nam lớn nữ nhỏ, từ đó về sau Tiêu Thỏ mỗi lần nhìn thấy Lăng Siêu là lại nhớ ra mình nhỏ hơn hắn một tháng, khiến khí thế của nàng lập tức giảm đi không chỉ một bậc.

Trong lòng Tiêu Thỏ tuy cam chịu việc nàng nhỏ hơn Lăng Siêu, nhưng tinh thần AQ (1) của nàng vẫn rất cao, mỗi lần nói về hắn trước mặt người khác đều luôn miệng ‘em trai nuôi của tôi thế này, em trai nuôi của tôi thế kia…’. Nàng cảm thấy miệng gọi như thế lòng sẽ thấy oai phong hơn. Lâu dần nó trở thành một thói quen, hôm nay trước mặt Lăng Siêu lại nhỡ miệng phát ngôn ẩu.

Xem ra tính xấu của hắn sắp phát tác rồi, nàng bắt đầu cụp tai lại chịu mắng.

Đáng tiếc lần này Tiêu Thỏ đã đoán sai. Lăng Siêu không hề nổi giận mà chỉ thản nhiên nói. « Đi thôi. » Giọng tuy không phải hào hứng cho lắm, nhưng cũng không hề nặng nề, không giống như chuẩn bị phát hỏa.

Tiêu Thỏ nhẹ nhàng thở ra, trèo lên theo chiếc xe đạp màu đen quen thuộc.

Đang là tiết xuân, gió nhẹ mơn man thổi, ngẩng mặt ngồi sau xe mà đi, mũi sẽ mơ màng ngửi thấy mùi hoa xuân từng đợt ào tới khiến cho tinh thần vô cùng thoải mái, khiến người ta không khỏi say mê chìm đắm trong đó. Tiêu Thỏ thực sự thích cảm giác đó, cho nên dọc đường đi nàng từ từ nhắm mắt lại, miệng thi thoảng lại khúc khích cười khẽ.

Bỗng dưng Lăng Siêu dừng xe lại.

Tiêu Thỏ mở mắt, phát hiện bọn họ vẫn chưa về tới nhà.

« Sao thế ? » Nàng hỏi.

« Đi xuống, chúng ta đi bộ. »

Đi bộ ? Tiêu Thỏ có chút buồn bực không hiểu, lật đật bước từ trên xe xuống, hai mắt tò mò nhìn Lăng Siêu. Tiểu tử này hôm nay có chút kỳ lạ nha, tại sao lại nói những lời lạ lùng như thế chứ ?

Xuống xe, Lăng Siêu khóa xe đạp vào cạnh đó, rồi bước về hướng một công viên gần đó. Tiêu Thỏ lấy lại tinh thần cũng vội vàng chạy theo.

Hai người cứ thế bước, ngươi đi trước ta đi sau một hồi lâu ơi là lâu, cũng vẫn im lặng không nói gì. Bỗng nhiên Lăng Siêu đi trước chợt đột ngột đứng lại, quay người lại đợi Tiêu Thỏ. Tiêu Thỏ lúc đó vốn đang cúi đầu ngẫm nghĩ xem Lăng Siêu rốt cục hôm nay làm sao thế, không cẩn thận cứ thế tiến tới, liền đâm thẳng vào ngực Lăng Siêu.

« Ái ui ! » Tiêu Thỏ vừa kêu, tay xoa xoa đầu, vừa nói. « Xin lỗi nhá, tớ không thấy… » Nàng bỗng ngưng bặt.

Không khí chung quanh sao thấy có chút kỳ lạ nhỉ ?

Nhìn kỹ, nàng cứng đờ người, bắt đầu không cảm thấy tự nhiên cho lắm. Bởi vì Lăng Siêu đã đưa tay lên ôm lấy bả vai nàng, không hề có ý buông ra, mà mắt hắn lúc này cũng đang nhìn nàng đăm đăm. Hai con ngươi đen thẫm, lại nhuốm ráng hồng của hoàng hôn, bỗng có một vẻ trong suốt lạ lùng.

« Sao thế ? » Tiêu Thỏ hỏi, giọng nói có chút run rẩy.

« Cậu có nhớ nơi này là nơi nào không ? »

Nơi này ? Tiêu Thỏ ngẩng đầu nhìn chung quanh, bỗng hiểu ra. « Nơi này hồi chúng ta học mẫu giáo … »

« Đúng thế. » Lăng Siêu gật đầu. Đây từng là con đường về nhà của hai đứa khi còn đi mẫu giáo, có điều con đường ven đê phủ đầy đá vụn ngày đó giờ đã thành một công viên xinh đẹp, mà hiện giờ chỗ hai đứa đang đứng chính là chỗ lên đê ngày xưa.

« Thỏ Thỏ. » Lăng Siêu bỗng mở miệng. Hắn đã bắt đầu dậy thì, giọng cũng đã vỡ tiếng, nghe có chút trầm khàn. « Cậu có nhớ không, ngày xưa chúng ta hay tới đây đi dạo. »

« Ừh. » Tiêu Thỏ gật đầu, lòng dạ không yên, cảm thấy Lăng Siêu ôm nàng như vầy trông qua rất kỳ quái ám muội, khiến cả người nàng thật không thoải mái.

« Nếu tớ tới trường A, về sau chúng ta không còn có thể thường tới nơi này đi dạo chung nữa. »

« Cuối tuần cậu sẽ về mà… » Tiêu Thỏ tiếp tục không yên lòng, trong đầu bắt đầu thầm tự hỏi làm thế nào có thể thuận lợi thoát ra khỏi tư thế này một cách thuận lợi nhất…

« Nếu cậu không thích, tớ có thể tiếp tục đi học ở trong thị trấn thôi. »

Vấn đề này khiến tâm trạng bất an của Tiêu Thỏ hoàn toàn bị bỏ quên, nàng vội vã lắc đầu. « Không đâu, tớ làm gì có không thích… »

« Thỏ Thỏ… » Lăng Siêu đang ôm vai nàng chợt thu tay lại một chút, vận sức kéo nàng lại gần hắn hơn. « Cậu vẫn không hiểu ý của tớ. »

Ý gì cơ ? Đầu óc Tiêu Thỏ hiện giờ bắt đầu căng thẳng, trong làn không khí tràn ngập mùi hoa trên đê lúc hoàng hôn, nàng bỗng ngửi thấy một loại mùi đặc biệt chỉ Lăng Siêu mới có… giống như… giống như… mùi hoa hướng dương vậy…

« Thỏ Thỏ… »

Càng lúc, mặt Lăng Siêu càng ghé lại gần nàng, tay hắn trên vai nàng cũng túm chặt hơn, mạnh hơn vài phần. (ái muội a, ái muội a !)

Không hiểu làm sao, đúng lúc đó trong đầu Tiêu Thỏ bỗng hiện lên động tác mà trong buổi tập võ khi nãy sư phụ kêu bọn nàng tập, tay tóm lấy cẳng tay đối thủ, dùng sức kéo mạnh, sau đó nghiêng người đem vai đập mạnh vào ngực đối thủ, cuối cùng nhấc eo hắn, tay kia kéo mạnh, xoay người chùng vai… NÉM !

Tiêu Thỏ trong đầu nghĩ thế nào, tay cũng i chang làm như thế.

« Véo… Tùm ! »

Một trận âm thanh do nước bị dao động mạnh do một vật thể bị ném xuống gây ra. Lăng Siêu… Lăng Siêu đã bị ném xuống sông rồi ! (= = ‘)

--------------------------------------------------------------------------------------------

Chú thích :
(1) AQ : nhân vật chính trong AQ chính truyện của Lỗ Tấn. Tinh thần AQ được thể hiện rõ nét nhất qua tình huống, anh AQ bị một kẻ chửi cho lên bờ xuống ruộng, ảnh bèn nghĩ thầm trong đầu, ‘ta là bố nó, ta là bố nó, nên nó chửi ta cũng là chửi bố nó, bla bla bla’… Tinh thần AQ còn được gọi một cách khác vô cùng tục tĩu mà Lãnh Vân sẽ không trích ra đây. Ai muốn biết thì PM nhé
Vài lời (lời người dịch, từ chap này mình sẽ để "lời người dịch" là "vài lời' nhé mọi người:
Thật là tội nghiệp cho Siêu Siêu mà… Haizzz… Tình là bể khổ, nhất là khi có bạn gái học võ như vầy…

Bình luận

đọc truyện này dễ thương thế :))  Đăng lúc 20-1-2012 09:37 PM
dù có chút tội siêu siêu, nhưng lại thích thế này hơn.....  Đăng lúc 12-1-2012 01:57 AM
dễ thương kinh khủng T_______________________T trời ạ T___T Siêu Siêu :X:X Thỏ Thỏ thât là =)))))))))))))))  Đăng lúc 7-12-2011 10:22 PM
amen!!!!!!!!!!!  Đăng lúc 4-12-2011 08:07 PM
=)), ôi trời ơi tội nghiệp chàng, chết mất thôi, sau này sẽ là kỷ niệm khó quên :X:X  Đăng lúc 30-11-2011 10:42 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
seta + 5 =))))))))))))))))))))), tôi chết hẳn.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:45:27 | Xem tất
Chương 8


Lăng Siêu từ nhỏ tới lớn, đây là lần đầu tiên thổ lộ với một nữ sinh khác, ấy thế nhưng lại bị ném xuống sông. Tiểu tử này tuy kế thừa bản tính phúc hắc của mẹ hắn, IQ (chỉ số thông minh) đã cao, EQ (chỉ số cảm xúc) lại càng cao, nhưng dù gì cũng vẫn là đứa bé dở ông dở thằng. Hắn gặp phải sự cố này, dù không đến nỗi buồn bực, nhưng cũng sẽ cảm thấy rất mất mặt, và có cảm giác thất bại.

Cho nên, hắn giận dỗi, vài ngày sau vẫn không thèm để ý đến Tiêu Thỏ.

Đối với phản ứng của Lăng Siêu, Tiêu Thỏ cũng thật là bực bội. Thật ra hôm đó nàng nào có cố ý ném Lăng Siêu xuống sông đâu cơ chứ. Ai bảo hành động của hắn rất ư là quái dị, khiến nàng cảm thấy trong lòng hoảng hốt, y chang thứ cảm giác khi có nguy hiểm tới gần.

Là một kẻ đã tập võ vài năm như nàng, gặp tình huống như thế, lẽ đương nhiên là sẽ có một chút phản xạ có điều kiện để tự phòng vệ. Hơn nữa, trước kia ở trường luyện võ, tập cùng nàng đều là sư phụ hoặc các sư huynh đồng môn. Bọn họ lớn tuổi hơn nàng, thân hình cường tráng, phối hợp nàng để nàng giả vờ ném bọn họ ngã xuống đất là cùng. Không như Lăng Siêu, cả người nặng lắm cũng không được nửa cân thịt, nên nàng vừa ra tay ném là có thể ném xa tới vậy !

Dù gì, nàng cũng không phải cố ý mà.

Nhưng Tiêu Thỏ lại đổi ý, nghĩ cho cùng chính mình mới là kẻ ra tay ném người xuống sông. Nhỡ ra Lăng Siêu chìm nước có chuyện gì xảy ra, ảnh hưởng tới buổi phỏng vấn xin học của hắn, nàng không phải sẽ thành tội đồ của Lăng gia sao ?

Cứ thế bực bội rồi lại lo lắng thay phiên nhau, Tiêu Thỏ cũng cảm thấy mình nên tới giải thích xin lỗi cùng Lăng Siêu.

Tiếc là nàng còn chưa có cơ hội nói gì, thì đã phải theo các sư huynh sư tỷ đi tham gia Đại hội võ thuật.

Đại hội Võ thuật Thiếu niên thành phố F rất nổi danh trong làng võ cả nước. Tuy chỉ là các trận đấu cấp tỉnh, nhưng thật ra các thành viên tham gia đến từ khắp cả nước, phạm vi ảnh hưởng của đại hội này khá rộng lớn.

Ông thày dạy võ họ Võ rất coi trọng Đại hội lần này. Cả đội lên xe đi tới Đại hội, ông ta còn làm một bài diễn văn động viên các thành viên trong đội, lại như vô tình kể ra một cách đầy tự hào về thành tích nổi trội của bản thân mình khi tham gia năm đó, rồi lại kể lể võ thuật Trung Quốc bác đại tinh thâm ra sao, rồi thì tuyên bố tập võ chính là để bảo vệ gia đình bảo vệ quốc gia, ngày thường còn có thể đỡ các ông già bà cụ đi qua đường. Tóm lại chính là một câu : Tập võ là quang vinh, thi đấu là nghĩa vụ, giành giải là trách nhiệm !

Một hồi nói năng hùng hồn qua đi, những thành viên trong đội bừng bừng khí thế liên tục xoa tay chỉ chờ bắt đầu thi đấu. Chỉ độc có Tiêu Thỏ, từ nhà tới nơi thi đấu, đều gục đầu gà gật ngủ, ngáp ngắn ngáp dài liên tục.

Võ Thừa Vĩ ngồi bên cạnh nàng thấy nàng như vậy liền hỏi nhỏ. « Tiêu sư muội, tối qua cậu ngủ không ngon sao ? »

Tiêu Thỏ mở choàng hai mắt nhìn Võ Thừa Vĩ. « Ừh, không ngủ được. » Nói xong lại ngáp một cái.

Tiêu Thỏ ngủ không ngon là có nguyên nhân cả, nguyên nhân ấy chính là Lăng Siêu. Mấy hôm nay tập võ xong, Lăng Siêu vẫn không đến võ quán đón nàng. Tiêu Thỏ cũng biết hẳn là hắn đang giận, thế là rất tự nguyện đi tìm hắn xin lỗi. Nào ngờ bài diễn văn xin lỗi đều chuẩn bị xong xuôi, về tới nhà mới biết Lăng Siêu sớm đã tới thành phố này đi thi.

Tuy ném hắn xuống sông là lỗi của nàng, nhưng Lăng Siêu không phải thật quá nhỏ nhen sao ! Ngay cả tới trường trung học A phỏng vấn cũng không thèm báo cho nàng một tiếng, uổng công nàng coi hắn là bạn thân thiết !

Tiêu Thỏ được tham gia Đại hội võ thuật, vốn tâm tình rất là hưng phấn, hiện giờ lại bị Lăng Siêu quấy rầy tư tưởng, nàng liền trở nên buồn bực. Cứ hưng phấn được một lúc, lại buồn bực một lúc, buổi tối ngủ không được cũng là lẽ dĩ nhiên.

Võ Thừa Vĩ thấy Tiêu Thỏ như vậy liền tiện miệng. « Nếu cậu cảm thấy mệt, vậy mau tới khách sạn ngủ thêm một chút đã. Dù sao sáng nay cũng chỉ là lễ khai mạc, đi hay không cũng chẳng sao. »

« Sư phụ sẽ mắng mất. »

« Không sao đâu, cha tớ nếu có hỏi, tớ sẽ nói cậu đi vệ sinh rồi, ông ấy sẽ không phát hiện đâu. »

Có Võ Thừa Vĩ bảo đảm, Tiêu Thỏ cũng trở nên to gan hơn, nàng tới khách sạn xong tìm cớ trốn khỏi đội, về phòng ngủ khì.

Đang lúc ngủ say, nàng bỗng cảm thấy có thứ gì đó cứ rung lên. Tới lúc mơ mơ màng màng nửa tỉnh nửa mê mở mắt ra nàng mới phát hiện là cái điện thoại di dộng đầu giường nàng đang gào thét đòi sự chú ý.

Thời điểm bấy giờ, học sinh sơ trung như Tiêu Thỏ có di động dùng thật là đáng ngạc nhiên. Nhưng Tiêu Thỏ lại khác, nàng vừa lên sơ trung, ba của Lăng Siêu liền mua một chiếc di động tặng cho nàng. Sau đó mẹ của Tiêu Thỏ sang nhà từ chối muốn trả lại, kết quả là Lăng tiên sinh cầm chiếc di động cười cười đặt vào tay Tiêu nương. « Sớm muộn gì cũng là người một nhà, chị cứ coi là sính lễ nhà tôi đi. »

Mẹ của Tiêu Thỏ ngẫm nghĩ một chút, cảm thấy cũng có lý, liền cầm ‘sính lễ’ vui vẻ đi về.

Đương nhiên chuyện này Tiêu Thỏ hoàn toàn không biết. Nếu nàng biết từ lúc còn bé như vậy đã bị mẹ nàng gả bán ra ngoài với giá rẻ mạt, một cái điện thoại, không chừng nàng sẽ cảm thấy ủy khuất nằm lăn ra đất ăn vạ giãy dụa cho mà xem.

Tiêu Thỏ ngáp một cái sái cả quai hàm, dụi dụi mắt rồi mới cầm di động từ đầu giường lên, ấn lung tung một phím nào đó, cuộc gọi được nối lập tức.

Đầu bên kia, có tiếng của Lăng Siêu truyền tới. « Cậu đang ở đâu ? »

Tiêu Thỏ còn chưa tỉnh ngủ hẳn, mơ mơ màng màng đáp. « Khách sạn XX. »

« Giờ tôi ở đại sảnh khách sạn chờ cậu. Cho cậu đúng mười phút phải xuống đây, nếu không tôi sẽ mang bài thi toán tháng trước cậu nhét vào cặp tôi để giấu đưa cho mẹ cậu xem. » Hắn nói xong, lập tức gác máy.

Đầu bên này, Tiêu Thỏ cầm điện thoại nhìn chằm chằm, ngơ ngẩn mất hai giây. Sau hai giây, nàng hoàn toàn tỉnh ngủ.

Năm mươi chín điểm ! Bài thi toán đó nàng chỉ được có năm mươi chín điểm !

Lăng Siêu, nhà ngươi thật độc ác ! T_____T

Lúc Tiêu Thỏ luống cuống chân tay chạy xuống được đại sảnh của khách sạn, đã thấy Lăng Siêu nhàn nhã ngồi ở ghế sô pha dành cho khách. Vừa thấy Tiêu Thỏ chạy tới, hắn liền giơ tay lên nhìn đồng hồ. « Chín phút bốn mươi lăm giây. »

Tiêu Thỏ giựt giựt khóe miệng. « Sao cậu lại ở đây ? »

« Tôi đi phỏng vấn. »

Phỏng vấn ? Nhắc tới việc này Tiêu Thỏ liền giận dữ, cố ý hỏi. « Không phải hôm qua cậu đã phỏng vấn xong rồi sao ? »

Lăng Siêu vòng hai tay ra sau gáy, tư thế thoải mái trả lời. « Dù gì cũng không có việc gì, tôi ở lại đây chơi hai ngày rồi về. »

Quả nhiên là học sinh xuất sắc, ngay cả trốn học cũng có lý do hợp tình hợp lý thế. Tiêu Thỏ xấu xa nhắc nhở. « Hôm nay vẫn trong tuần mà, cậu còn hai ngày phải đi học đó. »

« Tôi sẽ không về trường học. » Lăng Siêu nói.

« Gì ? » Tiêu Thỏ ngơ ngẩn. « Cậu… cậu vừa nói gì ? »

Lăng Siêu liếc mắt nhìn nàng một cái, ánh mắt có chút phức tạp, nhưng giọng nói lại vô cùng bình thản. « Hôm qua phỏng vấn xong xuôi, họ nói từ tuần sau trở đi tôi có thể tới trường A bắt đầu học luôn. »

Tiêu Thỏ bây giờ mới ý thức được. Học sinh được thư giới thiệu phải tới trường mới học luôn, nói cách khác, từ tuần sau hắn sẽ không còn đi học cùng nàng, cũng sẽ không đi đón nàng sau mỗi buổi luyện võ, lại càng không giúp nàng làm bài tập nữa. Nghĩ vậy, trong lòng Tiêu Thỏ bỗng dưng nặng trĩu, có một tư vị rất chua xót.

Nàng ngẩn người một lúc, rồi ‘ừh’ một tiếng khẽ.

Lăng Siêu nhìn nàng hỏi. « Cậu không có lời gì muốn nói với tôi sao ? »

« Tôi… » Việc này tới thật quá mức đột ngột, nhất thời Tiêu Thỏ cũng không biết phải nói gì, chỉ biết ngây ngốc nhìn chằm chằm Lăng Siêu. Một lát sau nàng nhớ ra điều gì đó, liền sáng mắt.

« Đúng rồi, tôi chưa kịp xin lỗi vậy. » Nhất định là còn chưa giải thích xin lỗi hắn nên nàng mới cảm thấy bứt rứt trong lòng, mới thấy buồn bực một chút. Đúng ! Hẳn là thế rồi !

Vừa nghe xong, Lăng Siêu nhíu mày. « Cái gì mà xin lỗi ? »

« Thì là… chuyện hôm đó, tôi không nên nặng tay như vậy, lại ném cậu xuống sông. Là tôi sai rồi, mong cậu thứ lỗi. »

Lúc Tiêu Thỏ thốt ra những lời này, cố gắng hết sức biểu đạt vẻ chân thành trên mặt, hi vọng Lăng Siêu có thể qua đó không kể nợ cũ. Nhưng không ngờ, nàng càng tỏ ra chân thành, hai cái chân mày của Lăng Siêu càng nhíu lại chặt chẽ. Hắn hỏi. « Về chuyện đó, cậu có hay không ngẫm nghĩ ý nghĩa của những lời tôi nói ? »

Nghĩa trong lời nói ? Tiêu Thỏ nghiêng đầu ngẫm nghỉ cả nửa ngày, cuối cùng lắc đầu. « Không. »

« Hừ ! »

Gã thiếu niên đang ngồi ghế sô pha hừ một tiếng. Từ sau khi bị ngã xuống nước, hắn cáu bẳn giận dữ vài ngày, nhưng cuối cùng vẫn là không cam lòng cứ như vậy bị cự tuyệt tình cảm. Đặc biệt từ khi phỏng vấn xong, biết được mình sắp phải xa nàng, phải tới trường A học ngay, cái thứ cảm giác không cam tâm càng trồi phát mãnh liệt. Vì thế rõ ràng đã phỏng vấn xong mà hắn vẫn ở lại thành phố, chờ Tiêu Thỏ tới bắt nàng nói cho rõ ràng.

Cơ mà hắn hoàn toàn không nghĩ tới, Tiêu Thỏ vẫn luôn suy nghĩ nhớ mãi không quên, lại là sự kiện nàng vứt hắn xuống nước. Còn cái sự việc xảy ra trước đó, nàng hoàn toàn không có chú ý đến.

Bi thảm, chỉ có thể dùng hai chữ này để hình dung cảm xúc của Lăng Siêu hiện tại.

Nhưng mà đồng chí Lăng Siêu tuy cảm thấy thật bi thảm, nhưng cũng không hề thiếu đi sự thông thái, nhất là khi bị dồn vào bước đường cùng, sẽ có rất nhiều ý nghĩ kỳ diệu đi ra. Một lát sau hai con mắt vốn đang tối sầm sầu não bỗng ánh lên một tia âm mưu gian xảo không dễ bị phát hiện.

« Tôi bị cậu ném xuống sông, cậu nghĩ chỉ một câu xin lỗi như vậy là xong sao ? »

Hắn bỗng dưng lại nói như vậy khiến Tiêu Thỏ có chút sững sờ. « Chứ sao ? Cậu còn muốn thế nào nữa ? »

« Cậu phải dùng hành động để bồi thường cho tôi. »

« Bồi thường kiểu gì ? »

« Ví dụ như giặt quần áo giúp tôi, dọn dẹp phòng học, mua đồ ăn sáng… » (Hic, bé Siêu bắt đầu phản công !)

Tiêu Thỏ đầu óc tối sầm lại, sao bây giờ trông Lăng Siêu giống như thiếu gia ra lệnh cho tì nữ thế nhỉ ? Nàng vươn tay gãi gãi xoa xoa giựt giựt mớ tóc ngắn ngủn trên đầu rối xù như tổ quạ. « Cậu phải lên trường A đi học, tôi làm sao làm những việc đó cho cậu được ? »

« Cũng đúng… » Lăng Siêu hơi đăm chiêu suy nghĩ, đầu gật gật.

« Chứ sao, cậu nghĩ kỹ hơn một chút đi, phải biết thực tế ra sao đã chứ. Tóm lại chỉ cần tôi làm được, tôi nhất định sẽ làm, tuyệt không đổi ý ! » Tiêu Thỏ vỗ ngực hùng hổ cam đoan.

« Là cậu nói đấy nhé ! » Mắt Lăng Siêu lóe lên một tia vui vẻ vì gian kế đã thực hiện được. « Vậy trước tiên thế này, cậu phải thắng trong đại hội võ thuật lần này, rồi cố thi vào trường A học, để còn có thể bồi thường cho tôi ! »

« Á ?!?! » Tiêu Thỏ muốn rớt quai hàm xuống đất.

Thật sự bất kể liệu Tiêu Thỏ đạt quán quân đại hội xong có thể thi vào được trường trung học trọng điểm A hay không, tóm lại lần này Lăng Siêu nói những lời đó, ít nhiều đều gây áp lực cho Tiêu Thỏ phải thắng trận. Mà cô nhỏ Tiêu Thỏ này, tình cờ lại đúng là điển hình của loại người phải có áp lực mới có động lực phấn đấu.

Vì thế, trong vài ngày diễn ra Đại hội võ thuật, nàng chỉ dựa vào lời của Võ sư là bản thân vốn rất có tiềm năng võ thuật, cộng thêm áp lực của Lăng Siêu, cùng với một chút may mắn khi chia tổ thi đấu, đường đường chính chính thẳng một lèo vào đến chung kết nữ sinh sơ trung. Mà đám sư huynh sư tỉ của nàng lúc nào cũng tin tưởng thề bồi phải dành giải quán quân đại hội, trừ Võ Thừa Vĩ ra toàn là tay trắng ra về.

Thế mới nói, trên đời vốn không thiếu kỳ tích, chỉ là thiếu đi điều kiện tạo ra kỳ tích mà thôi. Tiêu Thỏ nhà ta chính là chó ngáp phải ruồi, nên tạo ra được kỳ tích của mình.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận

càng lúc càng kết truyện này :"> chó ngáp phải ruồi :)) phũ quá :)) Siêu ơi là Siêu T___T ngất lên ngất xuống vì em Siêu ưi T___T  Đăng lúc 7-12-2011 10:31 PM
Bạn Siêu ranh mãnh quá đi cơ mà vậy mới trị nổi bạn Thỏ hê hê  Đăng lúc 26-11-2011 04:14 PM
tính cách của bạn Siêu sao mà giống hình mẫu của ta thế ko bik :x  Đăng lúc 26-11-2011 12:34 AM
tác giả cũng dìm hàng bại Thỏ quá, dù gì cũng giỏi võ, sao lại là chó ngáp phải ruồi, =))  Đăng lúc 25-11-2011 10:17 PM
Ồ tới đoạn này mới thấy sự ranh ma của bạn Siêu, vậy mới đối trị được cái sự ngốc ko đúng chỗ của bạn Thỏ  Đăng lúc 25-11-2011 10:17 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 24-11-2011 10:48:00 | Xem tất
Chương 9


Trận chung kết đó, Tiêu Thỏ quả thật vô cùng căng thẳng. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới nàng có thể thẳng một lèo vượt qua mọi vòng loại, xông vào tới chung kết. Thành công này đến quá đột ngột khiến cho con chim non mới ra ràng (1) như nàng có chút không thích ứng kịp, thậm chí có cảm giác không phải sự thật.

Không phải thật thì không phải thật, trận đấu vẫn diễn ra như thường. Vì thế chiều hôm thứ ba tới thành phố F, Tiêu Thỏ rốt cuộc cũng phải lên sàn đấu trận chung kết.

Lần này đối thủ chung cuộc của Tiêu Thỏ là kẻ đứng đầu bảng nọ, là nữ sinh sơ nhị ở thành phố nào đó phía Bắc, tên là Âu Dương Mai. Nghe nói nàng ta năm tuổi bắt đầu luyện võ, tám tuổi bắt đầu đạt quán quân trong các giải võ thuật lớn nhỏ, mười hai tuổi đã được xưng danh là cao thủ võ lâm của thành phố nọ.

Tóm lại một câu, sống chết gì Tiêu Thỏ cũng không thể nào thắng nổi trận đầu này đâu.

Trên khán đài, Lăng Siêu vốn một mực chú ý xem đấu võ bỗng gửi tin nhắn cho Tiêu Thỏ. « Đánh không thắng được thì cứ việc nhận thua, đừng có cứng đầu quá ! »

Chính là cái tin nhắn này lại chọc giận Tiêu Thỏ. Hắn nói cái gì thế, nàng còn chưa có bắt đầu đánh, Lăng Siêu sao đã rủa nàng đánh không thắng cơ chứ ? Hơn nữa, cho dù đánh không thắng được cũng không thể nhận thua đầu hàng chứ, vô cùng mất mặt đó nha !

Thế là Tiêu Thỏ ôm đầy một bụng tức tối xông lên sàn đấu.

Vừa lên võ đài, nàng bị dáng vẻ bên ngoài của Âu Dương Mai khiến cho sững sờ.

Tiêu Thỏ vốn tưởng Âu Dương Mai giống như các cao thủ võ thuật thường được nhắc tới, bộ dạng sẽ vô cùng hung ác dữ dằn, như năm anh em siêu nhân phiên bản nữ vậy. Không ngờ là, nhìn Âu Dương Mai ở khoảng cách gần thế này mới phát hiện ra đây là một cô nương nhỏ nhắn thanh tú, làn da trắng muốt như bạch ngọc, lại còn buộc tóc vểnh lên như đuôi ngựa, hai mắt to tròn trong veo như nước, quả thật là một phiên bản thủy thủ mặt trăng (2) vô cùng xinh đẹp !

Từ hình ảnh nữ siêu nhân xấu xí tới nữ chiến binh xinh đẹp, quả là khác nhau rất xa, khiến Tiêu Thỏ nhất thời bị mê hoặc.

Liệu nữ chiến binh xinh đẹp này có thật sẽ đại diện cho sức mạnh mặt trăng mà tiêu diệt nàng hay không ?

Sự thật cho thấy, nữ chiến binh xinh đẹp cũng vẫn là nữ chiến binh xinh đẹp, nên đại diện vẫn phải đại diện, bị đánh cũng vẫn sẽ bị đánh. Thế là Tiêu Thỏ lượn một vòng đẹp như mơ bị đánh rớt xuống nền võ đài.

Đúng khoảnh khắc nàng bị rơi trên võ đài, rốt cục Tiêu Thỏ cũng hiểu được vì sao Lăng Siêu vẫn giận nàng. Té ra đây là cảm giác bị người ném đi, quả thật không thể chấp nhận được !

Nàng khẽ gắng gượng đứng dậy, toàn bộ người có chút tê rần đau đớn, liền chỉnh lại tư thế đứng ngẩng đầu nhìn Âu Dương Mai. Vừa rồi nàng ta còn tỏ ra một bộ dạng nhu nhược, nhưng giờ lại có một ánh mắt rất sắc bén, như có thể ăn thịt người sống vậy.

Sự thật tàn khốc làm sao : cho dù có khoác vẻ ngoài của một mĩ nữ, siêu nhân vẫn là có thể biến thân đánh bại tiểu quái thú được ! (Đọc mấy câu này chết cả cười với bạn Thỏ =))

Tiêu Thỏ từ bé tới giờ, lần đầu tiên bị người khác đánh cho thảm thiết tới vậy. Dù nàng đã cố cứng rắn chống chọi rất lâu, nhưng cũng vẫn không tránh nổi số phận thê thảm bị đánh bại. Mãi tới khi tiếng chuông báo hiệu trận đấu kết thúc vang lên, nàng như đang trong một giấc mộng, lảo đảo choáng váng quay ra phía khán giả làm thế bái chào, rồi sau đó không mau không chậm bước xuống khỏi võ đài. Vừa bước vài bước chợt nàng cảm thấy không ổn, chân không vững liền lao đầu ngã xuống đất.

Một bóng người bỗng dưng vọt tới, vững vàng ôm lấy nàng. Một thứ mùi vị rất quen thuộc ập vào mũi, khiến nàng yếu ớt ngẩng đầu lên nhìn, đập vào mắt chính là ánh mắt lo lắng của Lăng Siêu.

Thật ra Tiêu Thỏ cũng không phải là bị đánh tới mức ngất xỉu, nhưng là vốn cảm giác không thật lắm về trận đấu này, từ đầu tới cuối đầu óc vẫn luôn trong trạng thái lâng lâng hư ảo. Hiện tại mọi thứ đã xong, nhưng nàng vẫn không lấy lại được tinh thần.

Tuy nhiên trong mắt hàng ngàn khán giả lại hoàn toàn không phải như vậy.

Khán giả Giáp nói. « Các người thấy không, tiểu cô nương này bị đánh tới mức như vậy, vẫn cố chịu đựng tới khi chấm dứt trận đấu mới ngất xỉu, quả thật rất có tinh thần thượng võ ! »

Khán giả Ất nói. « Xem thực lực của hai đứa, người nào thông minh là có thể nhìn ra kẻ cao người thấp rõ ràng, nhưng cô nhóc con này không những có dũng khí tiếp tục đấu, lại còn có thể kiên trì lâu như vậy, thật là vĩ đại a ! »

Khán giả Bính nói. « Tôi cũng thấy vậy, một cô nhóc dũng cảm như thế, ít nhất cũng phải cho nàng một giải thưởng tinh thần gì đó chứ ! »

……

Quả nhiên, ánh mắt quần chúng là chính xác nhất. Tới lúc trao giải của Đại hội, Tiêu Thỏ không những đạt giải Á quân, mà còn ngoài dự kiến, được trưởng ban tổ chức trao thêm một giải Tinh thần Võ thuật nữa.

Ách, Tiêu Thỏ tay cầm giải thưởng sững sờ, từ lúc nào mình lại có tinh thần võ thuật như vậy cơ chứ ?

Đang lúc nàng phân vân nhìn giải thưởng, cô bé Âu Dương Mai vừa rồi trên võ đài thiếu chút nữa đánh nàng tới ngất xỉu tay cầm cúp Quán quân đại hội, cười cười bước tới.

Nàng vừa tới trước mặt Tiêu Thỏ, chìa tay ra. « Chúc mừng bạn. »

Tiêu Thỏ chưa bao giờ khách khí lịch sự với ai như vậy, sửng sốt một lúc mới bắt chước nàng chìa tay ra bắt, yếu ớt cười. « Cám ơn. »

« Bạn là đối thủ đầu tiên dũng cảm tới như vậy mà tôi từng gặp. Hi vọng lần sau có cơ hội, chúng ta lại tiếp tục so tài. » Âu Dương Mai nói xong liền cười tươi tắn như gió mùa xuân, nếu không phải vừa rồi bị nàng ta cứng rắn đánh cho thảm bại, Tiêu Thỏ thật sẽ nghĩ nàng ta là một mĩ nhân yếu ớt cơ.

Tiêu Thỏ cười nhẹ, hơi gian gian. « Tôi cũng hi vọng… » Hi vong lần sau nhìn thấy bạn tôi có thể chạy trốn nhanh một chút.

Hai người trò chuyện một lúc, Âu Dương Mai quay đi, vừa đi vài bước nàng bỗng nhớ ra cái gì liền quay đầu lại nháy mắt với Tiêu Thỏ. « Quên mất, tôi thấy bạn trai của bạn thật là tốt với bạn đó ! »

Nói xong nàng bỏ đi, để lại Tiêu Thỏ ngẩn người đứng đó.

Bạn trai ? Bạn trai nào ? Ý nàng ta không phải là…

Tuy vậy Tiêu Thỏ nhanh chóng lắc lắc đầu. Làm sao có thể được ? Con thỏ không ăn cỏ gần hang mà ! (3)

Vì thế, Tiêu Thỏ phũ phàng dập tắt luôn cái ý niệm vất vả lắm mới xuất hiện trong đầu nàng kia, sau đó thoải mái quay người, suýt chút nữa là đâm vào người vốn đang đứng phía sau nàng là Lăng Siêu.

Khoảnh khắc đó, Tiêu Thỏ bỗng cảm thấy nóng hết cả hai tai. « Cậu… cậu đứng đây từ lúc nào ? »

Lăng Siêu nhướng mày. « Mới rồi. »

Mới rồi không phải là lúc Âu Dương Mai tới sao ?

« Cậu… cậu… đứng đây làm gì ? »

Vẻ mặt Lăng Siêu hiện ra một chút khoái trá. « Không phải là cậu bị đánh cho ngất xỉu xong liền bị nói lắp chứ ? »

« Cậu mới nói lắp ấy ! » Suy nghĩ như bị người khác nhìn thấu khiến Tiêu Thỏ có chút giận dỗi. « Rốt cuộc cậu tới làm gì ? Tôi phải đi thu xếp đồ đạc đi về ! »

« Hôm nay tôi thật vui vẻ a ! » Hắn bỗng dưng nói một câu không đầu không đuôi.

Tiêu Thỏ ngơ ngẩn. « Cái gì cơ ? »

Lăng Siêu đứng đó, dùng một thứ ánh mắt kỳ lạ nhìn nàng chằm chằm, cái loại ánh mắt đó thật khiến người ta nổi cả da gà mà !

« Cậu liều mạng đấu như vậy vì tôi, tôi thật cao hứng ! » Hắn nói xong quay người bỏ đi, chính lúc quay người, khóe miệng khẽ nhếch lên thành một nụ cười gian ác.

« Hả ? »

Chờ tới khi Tiêu Thỏ hiểu ra ý hắn nói là gì, Lăng Siêu đã đi thật xa, hai tay đút túi quần, miệng cười khoan khoái.

Nhìn bóng dáng đang vô cùng tự sướng một cách thô bỉ kia, Tiêu Thỏ nắm chặt tay nghiến răng nghiến lợi. « Ai liều mạng vì ngươi cơ chứ ? Khi đó ta đang như trong giấc mộng, không có phản ứng gì cả, nào biết có thể đầu hàng chịu thua cơ chứ… » T___T

¤O¤O¤O¤

Tiêu Thỏ dù không đạt giải quán quân Đại hội lần này, nhưng được giải Á quân, thêm một tờ khen thưởng Tinh Thần Võ Thuật nữa cũng đủ khiến ông thày Võ Đại Lang hưng phấn một trận, cũng đủ cho Tiêu Thỏ vốn cuộc sống yên lặng trở thành một đề tài được khoe khoang bàn tán ở trường sơ trung trong trấn rồi.

Từ đó về sau, các loại đại hội võ thuật lớn nhỏ sẽ luôn có phần tham dự của Tiêu Thỏ, tới khi nàng tốt nghiệp sơ trung, trong nhà các loại giấy khen cúp vàng của các giải võ thuật đó cũng đã đủ chất đầy một thùng lớn.

Mà Tiêu Thỏ, trong một năm Lăng Siêu đi học trường A ở thành phố này, trừ việc tập võ, tham gia giải đấu, cùng hoàn thành việc học ra, cũng không hề dành thời gian ra ngoài dã ngoại đi chơi hẹn hò, mà chuyện yêu đương do đó cũng đương nhiên không có.

Lại nói, cuộc sống của Tiêu Thỏ ở sơ trung thật là vô cùng bi thảm.

Hai năm trước, cả trường đồn đại chuyện nàng là bạn gái của Lăng Siêu, không có gã nam sinh nào dám động tâm gì với nàng hết. Tới khi Lăng Siêu chuyển đi, nàng lại vì bận rộn tham gia các loại giải đấu võ thuật này nọ mà nổi tiếng là cao thủ võ thuật của trường, lại càng không có nam sinh nào dám ngo ngoe chung quanh.

Cứ thế ngây ngây ngốc ngốc qua hết ba năm sơ trung, nữ sinh khác thì đã tới tuổi tình cảm rung động thời mới lớn, còn EQ (chỉ số cảm xúc) của Tiêu Thỏ vẫn còn dừng lại ở giai đoạn trứng thụ tinh nhưng chưa phát triển… (Nguyên văn nó thế, Lãnh Vân không hề thêm thắt ! Chị Ức Cẩm viết hài quá đi !)

Thế nên phát triển hay không phải triển, Tiêu Thỏ cũng lên đến trung học.

--------------------------------------------------------------------------------------------


Chú thích :

(1) Chim mới ra ràng : chim non bắt đầu tập bay. Nguyên văn vốn là con lừa mới mọc lông tơ =)) Nhưng mà nghe hơi thô nên đổi thành chim non ra ràng, dù cũng muốn ví cái đầu em Thỏ này với con lừa lắm…

(2) Thủy thủ mặt trăng : he he, hẳn ai cũng từng biết bộ Thủy thủ mặt trăng với các nữ chiến binh xinh đẹp rồi ha ^^

(3) Con thỏ không ăn cỏ gần hang : Lãnh Vân vốn không muốn giải thích thành ngữ này từ đầu dù nó là tên của truyện, chính là chờ để đến bây giờ  Thành ngữ này nói về một sự thật, các động vật có hang tổ riêng như thỏ, sóc, ong mật, đều không kiếm ăn ở gần hang, mục đích chính là để tự bảo vệ bản thân, không để cho cái tổ bị lộ ra. Giải thích ra theo tình huống này cũng na ná như khi bạn bè khuyên nhau chớ nên dính vào Con thày vợ bạn gái cơ quan ấy
Bình luận

chết cười mất^^, jo này chưa đi ngủ được,hic  Đăng lúc 12-1-2012 02:09 AM
há há cái gì mà so sánh EQ kịnh dị thế nhỉ =))))))  Đăng lúc 26-11-2011 12:39 AM
tại ss nhá, em bảo ss nhảy hố từ trưa mà ss k nhảy, giờ mới chịu nhảy lại còn kêu em :))  Đăng lúc 25-11-2011 10:28 PM
cụ ơi, giờ này đáng ta phải đi ngủ, mà ta ko dứt ra được, bắt đền cụ đấy :((  Đăng lúc 25-11-2011 10:26 PM
thật là hài quá, cái đoạn bạn Siêu dương dương tự đắc, còn bạn Thỏ thì cứ ngây ngốc :D  Đăng lúc 25-11-2011 10:26 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách