Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 666|Trả lời: 0
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Thực đơn giảm cân] Món canh khoai sọ

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
Tác giả

Hướng dẫn làm món canh khoai sọ giảm cân


Vào ngày hè nóng bức, thưởng thức một bát canh khoai sọ nấu sườn non thật không còn gì tuyệt vời bằng. Vị beo béo của khoai sọ hòa quyện với vị ngọt đậm đà của miếng sườn non chắc chắc sẽ khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn, và thực đơn giảm cân của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Trong 100g củ khoai sọ tươi có chứa nước 60g, protit 1,8g, lipit 0,1g; gluxit 26,5g; xenlulo 1,2g; tro 1,4g và 64mg canxi, 75mg phot pho, 1,5mg sắt, 0,02mg caroten; 0,06mg vitamin B1; 0,03mg vitamin B2; 0,1mg vitaminPP; 4mg vitamin C. Vì nhiều chất xơ và chứa nhiều nước, khoai sọ giúp bạn no nhanh, no lâu và giảm cảm giác thèm ăn rất hiệu quả. Bổ sung khoai sọ vào thực đơn giảm cân đúng cách sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn!





Chuẩn bị :








3 củ khoai sọ
300gr sườn non
Hành lá, mùi tàu
Hành khô
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu




Hướng dẫn cách làm :









Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành khô lột vỏ, thái nhỏ.
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Cho sườn non vào nồi nấu với nước ngập mặt sườn. Cho thêm một ít muối và hành khô đã thái nhỏ vào nấu cùng.

Đun sôi nồi sườn và hầm cho đến khi sườn mềm, trong lúc hầm nhớ vớt bọt để nước được trong.
Khi sườn mềm thì cho khoai sọ vào nấu, đun đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh khoai sọ nấu sườn non ra bát, rắc hành lá và mùi tàu, tiêu lên trên. Thưởng thức nóng với cơm.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách