Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 1354|Trả lời: 8
Thu gọn cột thông tin

[Singer] Tiêu Châu Như Quỳnh

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-8-2012 10:27:51 | Xem tất |Chế độ đọc
PROFILE
Tên thật: Tiêu Châu Như Quỳnh

Ngày sinh: 09/09

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Thể loại nhạc yêu thích: Pop Ballade, Modern Jazz, Rock Alternative, R&B…

- Từ nhỏ, Như Quỳnh đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Năm 15 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Tiếng hát Trịnh Công Sơn tổ chức ở Khu du lịch Bình Quới và đoạt được giải Ba.
- Năm 16 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con được tổ chức tại công viên nước Đầm Sen và đoạt giải “Giọng ca nữ xuất sắc”.
- Đến năm 17 tuổi, Như Quỳnh tham gia cuộc thi Tiếng ca học đường do HTV tổ chức và đoạt giải Ba. Sau đó, Như Quỳnh lọt vào Top 10 cuộc thi Pepsi Talent show và liên tiếp Như Quỳnh đã vinh dự nhận được giải Nhất của cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền Hình năm 2009. Và đó chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của Tiêu Chân Như Quỳnh.
Với chất giọng nữ cao, khỏe khoắn đầy nội lực, Như Quỳnh đang ngày càng hoàn thiện khả năng ca hát và phong cách biểu diễn trên sân khấu.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-8-2012 10:30:39 | Xem tất
SINGLE


Rơi Trên Kỷ Niệm
Năm phát hành: 2011

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-8-2012 10:37:02 | Xem tất
[04.07.12] Tiêu Châu Như Quỳnh: Càng nhiều thị phi, càng không nên tạo vỏ bọc


Tiêu Châu Như Quỳnh để lại ấn tượng trong lòng khán giả với giọng hát trong trẻo và đầy nội lực.

Như Quỳnh cởi mở trò chuyện về nghiệp ca hát và... "tình yêu" học trò của mình.

Đừng quá lạm dụng scandal

Cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh được biết đến sau cuộc thi "Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009". Tại sao năm vừa rồi, Quỳnh không thử sức với Vietnam Idol, biết đâu, Quỳnh có duyên với vị trí số 1?

Thật sự khi tham gia "Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009", Quỳnh không nghĩ mình sẽ đạt được ngôi vị quán quân vì khi đã vào top 3 thì thực lực của các thí sinh đều ngang nhau. Quỳnh cảm thấy rất may mắn vì được khán giả ủng hộ.

Sau cuộc thi thì Quỳnh tập trung vào việc học nên công việc ca hát cũng bị lắng lại một thời gian dài. Đối với Quỳnh, "Ngôi sao tiếng hát truyền hình" và "Vietnam Idol" đều là những cuộc thi tầm cỡ và rất hay đối với các bạn trẻ. Quỳnh nghĩ mình đã đạt giải rồi thì nên để các bạn khác tham dự.Được biểu diễn tại một sân khấu lớn như Bước nhảy hoàn vũ, cảm giác của Quỳnh thế nào?

Quỳnh vui và cảm thấy vinh dự. Vốn dĩ bản thân Quỳnh rất mê hát các ca khúc nước ngoài nay mình lại được có cơ hội thể hiện những ca khúc đó thì tại sao lại không cố gắng hết sức.

Để được chọn hát tại chương trình này, Quỳnh có phải trải qua thử thách gì không?


Hoàn toàn không! Một lần Quỳnh biểu diễn những ca khúc tiếng Anh, một người anh làm trong chương trình Bước nhảy Hoàn vũ nghe thấy. Anh ấy yêu cầu Quỳnh gửi những bài hát nước ngoài đã thu để nghe kĩ hơn và sau đó thì mời Quỳnh tham gia hát chính thức cho chương trình.

Quỳnh nghĩ điểm mạnh của mình trong sân chơi âm nhạc là gì?

Đó là giọng hát cao đầy nội lực (Cười).

Làng giải trí nhiều thị phi nhưng xem ra những thứ đó nằm ngoài cuộc với Quỳnh?

Đã bước chân ra ngoài xã hội nói chung và làng giải trí nói riêng thì chuyện thị phi là khó tránh. Quỳnh nghĩ là mình ít chứ không phải hoàn toàn không bị dèm pha và Quỳnh luôn cố gắng để không bị rơi vào những điều không mong muốn.

Điều đó không dễ chút nào. Đã có lúc Quỳnh nghĩ mình phải tạo vỏ bọc thật chắc chắn cho mình nhưng dần dần Quỳnh hiểu ra rằng, càng cố tạo vỏ bọc mình càng xa cách với cuộc sống và bản thân mình cũng không thấy thoải mái. Do đó, thay vì tạo ra vỏ bọc thì hãy tập sống quen và vượt qua những điều đó. Làm được như thế bản thân Quỳnh cũng trưởng thành hơn rất nhiều!

Quỳnh nghĩ gì về việc tạo scandal để nổi tiếng?

Bản thân một người nghệ sĩ muốn nổi tiếng phải cố gắng rất nhiều, không phải cứ có giọng hát hay là có thể nổi tiếng, trừ khi bạn là một thiên tài.

Thị trường âm nhạc bây giờ cần nhiều hơn thế. Muốn nổi tiếng thì phải có ngoại hình, hướng đi thích hợp, giọng hát và điều quan trọng nữa chính là công nghệ PR.

Scandal cũng là một phần của PR nhưng đừng quá lạm dụng nó vì chỉ cần hơi quá là hình ảnh của bạn đến với công chúng sẽ sai lệch. Quỳnh không phản đối và cũng không khuyến khích việc tạo scandal, điều đó tùy thuộc bản thân và bản lĩnh của người nghệ sĩ.Muốn vượt qua cái bóng của chú

Tham gia làng giải trí, Quỳnh có định hướng cần xây dựng cho mình một hình ảnh riêng không?


Từ khi bước vào làng giải trí Quỳnh đã thay đổi về ngoại hình khá nhiều. Trước đây Quỳnh là một cô bé hơi tròn, tóc dài và đeo kính cận trông hơi khù khờ. Còn bây giờ thì... như bạn thấy đấy, Quỳnh mảnh mai hơn và... ưa nhìn hơn phải không?

Việc thay đổi nào cũng kèm theo những áp lực của nó, nhưng không thay đổi thì mình đã phụ lòng nhiều người và nhất là khán giả thân thương. Quỳnh đang nói về những thay đổi mang tính tích cực và việc thay đổi khiến Quỳnh cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Và đó chỉ là thay dổi về ngoại hình chứ con người mình vẫn như xưa.

Mọi người vẫn hay nhắc tới tên Tiêu Châu Như Quỳnh kèm với chú thích là “cháu gái Lam Trường”. Quỳnh nghĩ sao?


Thật sự thì Quỳnh hơi buồn khi vẫn còn được gọi là “cháu gái Lam Trường”. Được làm cháu chú Trường là một niềm vinh dự cho Quỳnh nhưng trong công việc Quỳnh vẫn mong muốn mình có một chỗ đứng độc lập.

Việc "chú thích" hoài như vậy có nghĩa là Quỳnh vẫn chưa thể thoát ra được cái bóng quá lớn của chú mình và Quỳnh cũng không muốn dựa vào danh tiếng của chú để thơm lây. Quỳnh hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ xây dựng được thương hiệu riêng cho mình để không bị trùng lặp với những đàn anh, đàn chị đi trước!

Chú Lam Trường có định hướng cho Quỳnh lựa chọn ca khúc và cách biểu diễn không?


Chú Trường là người đầu tiên bảo Quỳnh lựa chọn dòng nhạc Pop Ballad. Hồi xưa thì Quỳnh rất thích hát nhạc Rock Alternative nhưng đi hát được khoảng 2 năm thì Quỳnh cảm thấy mình hợp với Pop Ballad và R&B hơn. Và có lẽ Quỳnh sẽ phát triển theo hướng đó. Quả thật lời của chú không sai chút nào.

Gần đây, có quá nhiều tên tuổi mới đi hát và trở thành ca sĩ. Dường như để trở thành ca sĩ bây giờ dễ quá phải không Quỳnh?

Vài năm đổ lại đây quả thật có quá nhiều ca sĩ trẻ, nhưng theo Quỳnh làm gì thì cũng phải có nỗ lực, quyết tâm cộng với tố chất của một người ca sĩ thì mới có thể phát triển nghề nghiệp được. Nếu không, sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ.

Đi hát thì dễ nhưng tạo được ấn tượng tốt trong lòng công chúng mới là điều khó làm và điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn.Biết "yêu" từ thuở... lớp 3


Quỳnh có đang tham gia dự án phim nào không?

Cũng có vài lời mời Quỳnh tham gia đóng phim. Quỳnh yêu thích phim ảnh nhưng việc ca hát đến đâu mà lại chuyển sang đóng phim thì sẽ loạn mất nên đành từ chối. Quỳnh vẫn ưu tiên cho việc ca hát nhiều hơn.

Quỳnh có thể chia sẻ một chút về… mối tình đầu của mình không?


Không biết đã được gọi là... mối tình chưa nữa. (Cười). Năm lớp 3, Quỳnh học bán trú nên phải ở trường cả ngày tối mới được về nhà. Trong lớp Quỳnh có một cậu bạn đẹp trai lắm, Quỳnh thích bạn ấy nhưng không biết là mình thích, cũng chẳng hiểu đó là tình cảm gì.

Mỗi lần thấy bạn đi học Quỳnh rất vui, có chuyện gì cũng đem kể lể, chia sẻ hết với bạn ấy.

Có một lần cậu này bị trúng gió, nằm liệt trên bàn học. Quỳnh lúc đó bối rối không biết làm gì cả chỉ biết ngồi đưa dầu để cô thoa cho bạn thôi… Đến năm lớp 5, Quỳnh ra trường và không được gặp lại bạn ấy nữa. Nghe nói sau đó bạn chuyển ra nước ngoài sinh sống.

Sau này lớn lên một chút mình mới hiểu ra đó là mình thích người ta, chứ chưa phải là yêu. Đó là một tình cảm đẹp mà Quỳnh vẫn còn giữ lại đến bây giờ.

Theo Trần Linh Anh/Dân tin
Nguồn: tiin.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-8-2012 10:41:09 | Xem tất
[02.08.12] Cháu gái Lam Trường: 'Quả thật Hồ Ngọc Hà rất đẹp, nhưng...'


Tiêu Châu Như Quỳnh lần đầu tiên tâm sự về khoảnh khắc cô bưng mặt khóc trên sân khấu Giọng hát Việt tập 4.


"Cảm thấy xúc động thì cứ khóc"! Tiêu Châu Như Quỳnh lần đầu tiên tâm sự về khoảnh khắc cô bưng mặt khóc trên sân khấu Giọng hát Việt tập 4 cuối tuần vừa rồi, sau vài ngày hoàn toàn im lặng cho dù fan hâm mộ và dư luận không ngớt bình luận về màn trình diễn của cô.

Tiêu Châu Như Quỳnh có thấy buồn mỗi khi nhắc đến tên mình, người ta lại mở ngoặc (là cháu của Lam Trường)?

Đối với Quỳnh mọi người có gọi như thế nào cũng không quan trọng, Quỳnh mãi mãi vẫn là cháu của chú Trường và luôn kính trọng chú, không có việc gì để phải suy nghĩ nhiều cả.

Đến với Giọng hát Việt, Như Quỳnh mong chờ điều gì? Sự nổi tiếng, một ê kíp chuyên nghiệp, hay giải thưởng 500 triệu?

Mỗi người đều có những mục tiêu trong cuộc sống. Quỳnh đến với Giọng hát Việt không chỉ để thử thách mình mà Quỳnh muốn tìm một hướng đi mới của mình trong âm nhạc. Bởi vì trong những năm đi ca hát Quỳnh vẫn luôn cảm thấy thiếu một tố chất rất quan trọng để làm một người nghệ sĩ thực thụ. Quỳnh cũng hy vọng qua cuộc thi này sẽ tìm được những người bạn Quỳnh có thể làm việc lâu dài.


"Cảm thấy xúc động thì cứ khóc"! - Tiêu Châu Như Quỳnh


Như Quỳnh đã bật khóc trên sân khấu. Nhiều người cho rằng chị giả vờ. Phải chăng “bản lĩnh sân khấu” còn chưa cao hay vì sung sướng được cả 4 vị giám khảo lựa chọn?

Điều hạnh phúc lớn nhất của một người ca sĩ đó là cảm nhận được tình cảm yêu thương của tất cả khán giả. Quỳnh khóc vì Quỳnh đã làm được, đã thể hiện hết sức mình và nhận được chính sự đồng cảm của nhiều người. Quỳnh còn khóc bởi vì đã vượt qua rất nhiều dư luận khi đi thi. Quỳnh cũng là con người, cũng có cảm xúc và không có việc gì khiến mình có thể giấu diếm cảm xúc của mình cả. Cảm thấy xúc động thì cứ khóc!

Người ta biết đến Tiêu Châu Như Quỳnh với những bài hát tiếng Anh. Nếu tự chấm điểm hát tiếng Việt của mình theo thang điểm 10, Như Quỳnh thấy mình được mấy điểm?

Nếu tự cho điểm thì Quỳnh chỉ cho mình ở thang điểm 7 mà thôi. Quỳnh rất khắt khe với bản thân mình. Đặc biệt trong những ca khúc Quỳnh thể hiện.

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của Như Quỳnh ở mức nào? Rất tốt, bình thường, không tốt lắm?

Quỳnh nghĩ là đủ để bàn chuyện công việc.

Nếu ban tổ chức yêu cầu Như Quỳnh chỉ được hát bằng tiếng Việt, bạn sẽ làm gì?

Cố gắng làm hết sức thôi, mọi thứ đều là thử thách.

Anh Trần Lập có nói rằng, mỗi thí sinh phải biết tạo ra cho mình một thứ thuốc đề kháng để tránh bị “cám dỗ”. Nhưng có vẻ như Như Quỳnh vẫn bị Hà Hồ "cám dỗ" bằng nước mắt của cô ấy?


Quả thật chị Hồ Ngọc Hà rất đẹp nhưng chỉ đẹp không thôi sẽ không thể khiến Quỳnh về đội chị ấy. Việc thí sinh chọn huấn luyện viên cho mình không phải thích ai thì chọn mà việc lựa chọn đó bao gồm đặt cả tương lai của họ vào điều đó. Phải hợp và hiểu nhau thì mới làm việc được.


Như Quỳnh tươi trẻ trên cánh đồng bắp cải. Ảnh Quốc Huy


Tại sao Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng chăm sóc Như Quỳnh kỹ vậy mà chị không chọn họ? Phải chăng chị ngại đối đầu với những “chiến binh” xuất sắc của Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng?

Các bạn thí sinh của Giọng hát Việt đều rất mạnh, mạnh về giọng hát lẫn cá tính trong âm nhạc. Quỳnh bị thuyết phục bởi chị Hà Hồ vì lời nói của chị Hà chính là chìa khóa giải thoát cho mọi mâu thuẫn trong lòng Quỳnh bấy lâu. Quỳnh thấy hạnh phúc khi được về đội chị Hồ Ngọc Hà.

Vào vòng thi Đối mặt, Như Quỳnh có lo mình sẽ bị loại, bởi đội quân của Hồ Hà rất sung với nhiều gương mặt xuất sắc không?

Thắng thua là chuyện phải gặp rồi, cứ làm hết những điều mình có thể để cống hiến những tiết mục hay là Quỳnh đã mãn nguyện.

Cám ơn những chia sẻ của Như Quỳnh! Chúc chị thành công trong The Voice!


Theo Quốc Khánh/Giáo dục Việt Nam
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-9-2012 13:48:19 | Xem tất
[07.09.12] Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục khuấy động The Voice?


Trước đó, tại vòng "Giấu mặt", cô cháu gái Lam Trường từng khiến Hồ Ngọc Hà rơi nước mắt vì xúc động và đồng cảm.Người hâm mộ đang hồi hộp chờ đợi xem liệu Tiêu Châu Như Quỳnh có một lần nữa tỏa sáng trên sân khấu The Voice?


Ở vòng Giấu mặt, màn trình diễn I will survice của Tiêu Châu Như Quỳnh đã khiến cả bốn huấn luyện viên chấn động. Việc tất cả cùng nhấn nút lựa chọn và đứng dậy vỗ tay tán thưởng tiết mục của cô rồi ra sức thuyết phục giọng ca đầy nội lực này về đội mình là minh chứng rõ ràng nhất.

Đồng cảm với cháu gái của Lam Trường, Hồ Ngọc Hà không hề giấu diếm những giọt nước mắt xúc động của mình. Trong khi đó, Thu Minh đã thốt lên: “Em làm chị bấn loạn, bản thân chị bị rối và chị bị giằng xé, trong đội chị có rất nhiều giọng nữ nhưng chị vẫn chọn em, nếu em không ngại thì hãy về đội chị”. Và ngay cả Mr. Đàm cũng phải bày tỏ: “Anh rất thích em, ước gì em thuộc về đội anh”.

Là một trong những người mặt sẽ xuất hiện tại tập 3 của vòng Đối đầu được phát sóng trên VTV3 vào lúc 21h30 tối 9/9 tới, Như Quỳnh sẽ thể hiện một ca khúc từng rất thành công với tên tuổi Kelly Clarkson. Không tiết lộ tên của ca khúc này nhưng cháu gái Lam Trường chia sẻ muốn phát huy thế mạnh bằng một ca khúc đúng chất của mình. Tuy nhiên, cô cũng không giấu diếm sự lo lắng, hồi hộp vì đối thủ của cô cũng có nhiều sở trường riêng khi đứng trên sân khấu.

(Lược bớt những thông tin không liên quan)

Nguồn: Infonet
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-10-2012 18:57:58 | Xem tất
[14.09.12] Tiêu Châu Như Quỳnh: 'Tôi không giả tạo'


Cháu gái Lam Trường chia sẻ, chọn huấn luyện viên Hà Hồ là một quyết định đúng đắn cho con đường âm nhạc cô đang theo đuổi.

- Scandal của Giọng hát Việt ảnh hưởng thế nào đến tinh thần thi đấu của chị?

- Mọi chuyện đã xảy ra rồi tôi không muốn nhắc lại. Chính những điều không hay này làm khán giả mất lòng tin đối với chương trình và thí sinh. Vì vậy, tôi càng phải nỗ lực luyện tập để bảo vệ danh dự cho chính tôi.

- Chị nghĩ gì về nghi vấn top 4 đã được dàn xếp đề cập trong clip, trong đó không có tên chị?

- Tôi thật không muốn nói thêm nữa về câu chuyện này. Buổi họp báo vừa qua đã phần nào giải thích cho mọi người. Giờ tôi chỉ biết cố gắng để chứng minh cho mọi người thấy thực lực của tôi và các bạn khác.

- Cảm xúc của chị khi tiếp tục được chọn vào vòng Liveshow?

- Cảm giác khi thi xong thật sự rất thoải mái, xem như tôi đã đi được một quãng ngắn của một chặng đường dài căng thẳng. Thật sự trong suốt quá trình luyện tập, tôi đã gặp không ít khó khăn trong việc thể hiện bài hát Stronger với bạn diễn. Cả hai người đều gần như không hòa vào nhau được. Khi chính thức thi đấu thì sự căng thẳng của tôi lại tăng lên nhiều hơn, thật sự lúc đó tôi chỉ hy vọng cả hai đều hát tròn bài và không mắc lỗi.- Trong quá trình luyện tập cho vòng Đối đầu, chị đối mặt với những thử thách ra sao?

- Trong vòng Đối đầu, việc hai thí sinh lần đầu tiên hát chung với nhau sẽ gặp rất nhiều khó khăn và lớn nhất trong số đó là làm sao cho cả hai giọng hát hòa hợp. Đối đầu để thí sinh rèn luyện bản lĩnh chứ không phải đối đầu là phải gào thét, mạnh ai nấy hát. Đương nhiên sẽ không có sự nhân nhượng ở đây, hát hết mình và công bằng trong thi đấu để huấn luyện viên có thể chọn ra người phù hợp nhất.

- Chị sẽ xây dựng hình ảnh của mình như thế nào trong vòng tiếp theo?

- Tôi vẫn theo hình tượng cá tính, trẻ trung và lựa chọn bài hát trẻ trung phù hợp với phong cách của mình.

- Tên Tiêu Châu Như Quỳnh "hot" hơn khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, chị nghĩ sao?

- Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Bên cạnh đó, không ít ý kiến trái chiều dành cho tôi, nên tôi tự biết phải nỗ lực nhiều hơn trong cuộc thi.

Tham gia Giọng hát Việt, tôi muốn tìm kiếm một dòng nhạc thích hợp với mình vì thời gian vừa qua, tôi vẫn cảm thấy mình thiếu một điều gì đó quan trọng. Tôi muốn thay đổi hình ảnh từ đơn giản trở nên đa dạng hơn.

- Trong đêm thi của vòng Giấu mặt, nhiều người cho rằng nước mắt của chị là "diễn" bởi đối với một ca sĩ chuyên nghiệp thì đứng trên sân khấu thi hát là bình thường. Chị giải thích gì?

- Dù mọi người có nghĩ như thế nào thì tôi vẫn nói đó là cảm xúc thật của tôi khi thể hiện tiết mục đó. Không một chút giả tạo hay cố ý.

- Vì sao chị chọn Hồ Ngọc Hà làm huấn luyện viên khi được cả 4 giám khảo nhấn nút chọn?

- Tôi tìm thấy được câu trả lời chính xác cho những thắc mắc của tôi khi được chị Hà chia sẻ ngay trên sân khấu. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của tôi nên đã liều chọn đội của chị Hà, dù trong đội của chị có rất nhiều đối thủ nặng ký.

Tôi nghĩ không dễ gì tìm được một người có thể hiểu, nhìn thấu tâm can của mình nên cho dù có khó khăn nhiều hơn, tôi cũng chấp nhận.

- Chị đánh giá gì về các gương mặt "hot" trong đội của mình?

- Các bạn trong đội là những người rất trẻ, có đầy nhiệt huyết, đam mê âm nhạc. Trong một môi trường như thế, tôi thấy rất thích vì được tiếp xúc với nhiều gu thẩm mỹ âm nhạc khác nhau: có mạnh mẽ, có nhẹ nhàng, có sâu lắng. Điều làm tôi băn khoăn là làm sao có đầy đủ sức khỏe và nghị lực để hoàn thành tốt tiết mục của mình. Thi đấu trong một khoảng thời gian dài như thế đòi hỏi tinh thần và sức lực rất lớn.- Điểm mạnh của chị là gì?

- Có lẽ đó là bản lĩnh sân khấu. Tôi có thời gian biểu diễn cũng khá lâu và được làm việc trong nhiều môi trường khác nhau nên cũng có ít nhiều kinh nghiệm.

- Dư luận chú ý đến vai trò của những huấn luyện viên và có nhiều tranh cãi khen chê. Ý kiến của chị?

- Huấn luyện viên sẽ là người định hướng cho thí sinh theo những phong cách phù hợp nhất với cá tính, giọng hát của người đó. Không những thế, họ còn là người rèn luyện thí sinh từ cách suy nghĩ, ứng xử với những điều xảy ra xung quanh. Huấn luyện viên sẽ là tấm gương để thí sinh noi theo học tập.

- Thắng thua trong cuộc thi quyết định thế nào đến sự nghiệp ca hát của chị?

- Đó sẽ là một cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của tôi trong âm nhạc. Trước giờ tôi không theo hẳn một dòng nhạc nào nên việc định hình cũng khó hơn. Có người nói, hướng mình tới hình ảnh đa dạng là tham lam. Theo tôi, tham lam không phải là xấu. Quan trọng là tôi biết làm có trật tự những việc mình mong muốn. Nếu được vậy thì bản thân sẽ không cảm thấy thất vọng và hụt hẫng khi bị trật nhịp một chút.

Theo Vnexpress
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-10-2012 10:21:34 | Xem tất
[15.09.12] Tiêu Châu Như Quỳnh và phút nói thật về The Voice


Gặp cháu gái Lam Trường ngay sau cuộc gặp khẩn cấp của BTC cuộc thi về scandal dàn xếp kết quả, cô vẫn giữ được sự bình tĩnh và cho thấy sự cố này không khiến cô phải hốt hoảng.


Dù vậy, khi hỏi Như Quỳnh về vấn đề này, cô chỉ cười và nói mình không muốn liên quan đến nó. Còn những vấn đề khác, cô sẵn sàng mở lòng.- Việc tập luyện để thi "The Voice" của chị vất vả, khó khăn thế nào?

Vất vả nhiều lắm! Tôi phải có vốn bài hát được tập luyện kỹ càng, sau đó, tôi mới lựa chọn ra một ca khúc mình có cảm xúc nhất để hát và phiêu trên chính những nốt nhạc của ca khúc.

- Những kỷ niệm vui, buồn nào làm chị nhớ nhất khi tham gia chương trình này?

Tôi rất vui vì được tham gia một chương trình ăn khách của quốc tế được chuyển thể sang The Voice của Việt Nam. Đây cũng là một show mà tôi yêu thích từ lâu, lại được gặp gỡ và làm việc với chị Hồ Ngọc Hà - người tôi mến mộ. Những thí sinh tham gia đa phần là những người đang hoạt động âm nhạc riêng, việc tập trung giao lưu cùng nhau thường ít diễn ra nên chúng tôi cũng chưa thật sự hiểu nhau, đây có lẽ là điều tôi buồn.

- Sau đêm thi ở vòng "Đối đầu", dư luận phản ứng rằng Tiêu Châu Như Quỳnh hát không hay, chị nghĩ sao?


Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều và tôi cũng không phản đối dư luận. Bạn cũng biết, khi hát solo thường sẽ dễ thể hiện hơn việc song ca vì phải phân chia hát chính và hát bè một cách nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, cảm xúc của người hát với nhau cũng là điều cần thiết. Có thể khi phối hợp với một người lạ nên có thể giữa tôi và Bùi Caroon chưa thực sự ăn ý.- Chị đánh giá như thế nào về các đối thủ trong đội Hà Hồ cũng như các đội khác?


Theo tôi, mỗi thí sinh đều có thế mạnh riêng và mỗi đội lại có một phong cách riêng dưới sự hướng dẫn của các HLV. Các bạn trong đội Hà Hồ cũng là những đối thủ nặng ký, song tôi đến với The Voice trong tư thế tâm lý thoải mái nhất, không phải là chuyện thắng thua mà đây là cách tôi đến với khán giả số đông với phong cách âm nhạc sôi động hơn và gần gũi hơn.

- Chị nghĩ như thế nào khi có ý kiến về việc "The Voice" đang hát tiếng Anh quá nhiều?


The Voice là phiên bản quốc tế nên việc hát ca khúc nổi tiếng của nước ngoài là việc đương nhiên. Sắp tới khán giả sẽ được thưởng thức những màn thi với ca khúc đậm chất Việt Nam mà chương trình dàn dựng để giới thiệu đến khán giả khắp nơi về âm nhạc Việt Nam.

- Các thí sinh của "The Voice" có quyền lựa chọn ca khúc thể hiện hay chỉ là sự áp đặt của chương trình?


Thông thường thí sinh được đưa ra các bài hát mình lựa chọn sau đó ban tổ chức sẽ gợi ý để chọn lại bài hát có khả năng ăn khách hay không.

- Có thông tin, chị có chung người quản lý với Hà Hồ và đã cầm chắc giải ở "The Voice"?

Tôi xin khẳng định là chưa có quản lý riêng. Lúc này, mẹ của tôi thay mặt con gái nhận các show diễn và sắp xếp lịch trình. Như buổi chụp ảnh và phỏng vấn hôm nay, tôi tự nhận cuộc hẹn và sắp xếp cho chúng ta một buổi làm việc cùng nhau. Việc tin đồn trên có lẽ người ta chỉ thấy sự hợp tác của tôi với quản lý của chị Hồ Ngọc Hà trong việc đi diễn show nên nói vậy.

- Nhiều người còn nói rằng, khi theo đuổi nghệ thuật, chị không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ người chú Lam Trường - ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Vpop. Chị có thể chia sẻ rõ hơn về điều này?

Thời gian đầu khi tôi bước chân vào con đường ca hát, chú Trường rất tận tình để chỉ bảo cho tôi và chị Minh Thư những kỹ năng sân khấu và mặt đa chiều về thế giới showbiz. Nhưng tôi và chị Minh Thư đều là những cô gái có cá tính mạnh mẽ nên vẫn muốn được độc lập. Việc mẹ quản lý cho tôi cũng là nhất thời, tôi thấy việc mẹ theo mình đi diễn khắp nơi khá vất vả nên tôi đang muốn tìm một quản lý nhiệt tình, năng động và dễ thương (cười).Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Alex, stylist An Võ, sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm Ling Nguyễn,
trang phục của Korea Shop, phụ kiện Pretty Girl Shop, địa điểm Gen D Studio và assistant Hiền CF.Nguồn: Infonet
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2014 14:59:58 | Xem tất
Tiêu Châu Như Quỳnh trong MV Valentine


zing
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-2-2014 15:01:25 | Xem tất
Tiêu Châu Như Quỳnh trong MV Valentine


zing
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách