Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 19229|Trả lời: 63
Thu gọn cột thông tin

[Singer] Hồng Nhung

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 6-8-2012 12:46:07 | Xem tất |Chế độ đọc
PROFILE
Tên thật: Lê Hồng Nhung

Ngày sinh: 15/03/1970

Nghệ danh: Bống

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Nguyên Quán: Hà Nội


Hồng Nhung là ca sĩ hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam suốt hơn 2 thập niên vừa qua. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sáng tác tặng cô ba bài Bống: Bống bồng ơi, Bống không là bống, Thuở bống là người.

Tiểu sử
Ông nội của Hồng Nhung là họa sĩ Lê Văn Ngoạn; ông ngoại là nhà ngôn ngữ học Đới Xuân Ninh; bố cô là dịch giả Lê Văn Viện. Hồng Nhung vẫn được gia đình và bạn bè gọi thân thiết với cái tên trìu mến: Bống.

Bố mẹ Hồng Nhung chia tay khi cô chưa đầy 2 tuổi. Vì bố cô là con một nên khi chia tay, ông đã kiên quyết nhận nuôi Hồng Nhung. Từ đó, cô sống với bố và ông bà nội nhưng những ngày cuối tuần thì đến thăm mẹ. Năm 1983, Hồng Nhung có tên trong danh sách những học sinh giỏi toàn thành phố, được Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen. Đồng thời cũng là học sinh giỏi toàn diện 7 năm liền và tốt nghiệp PTCS với số điểm 36/40, từng được cử đi thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố rồi đi thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Hồng Nhung tốt nghiệp khoa Tiếng Anh của Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đời tư
Hồng Nhung đã kết hôn với người chồng quốc tịch Mỹ tên Kevin hồi tháng 7 năm 2011, sau khi tổ chức lễ đính hôn vào cuối tháng 6 năm 2007 tại Vũng Tàu và sinh đôi một trai một gái vào đúng vào dịp lễ Phục sinh tức ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại Thái Lan.

Sự nghiệp
Năm 10 tuổi, Hồng Nhung thi tuyển vào đội Họa mi của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội và trở thành thành viên của đội Họa mi. Năm 11 tuổi, Hồng Nhung được tới Đài Tiếng nói Việt Nam thu thanh bài hát đầu tiên: “Lời chào của em” và biểu diễn trong Đội nghệ thuật Măng non Hà Nội. Bản thu thanh đó được gia đình Hồng Nhung lưu giữ đến tận bây giờ và vẫn được cả gia đình thi thoảng mang ra nghe lại. Sau đó, Hồng Nhung trở thành đại diện thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội được đi lưu diễn nước ngoài, trở thành giọng hát thiếu nhi được yêu mến tại Hà Nội lúc bấy giờ.

Năm 15 tuổi, cô đoạt Huy chương vàng "Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc" tại Hải Phòng với "Diều ơi cho em bay" của Nguyễn Cường. Khoảng hơn 1 năm sau, Hồng Nhung gặp nhạc sỹ Quang Vinh, gia nhập Đoàn ca nhạc nhẹ Trung ương và bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp và nhanh chóng trở thành một hiện tượng nhạc trẻ bấy giờ. Năm 1987, được chọn đi thi “Giọng hát hay Hà Nội”, lúc đó cô mới học năm thứ nhất hệ trung cấp ở Trường nghệ thuật Hà Nội và giành giải nhất với ca khúc “Nhớ về Hà Nội”. Tháng 9 năm 1991, Hồng Nhung đoạt giải nhất "Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc lần thứ 2" với các ca khúc "Hãy đến với em" (Duy Thái), "Vì sao anh không đến" (Từ Huy) và "Nothing compares to you" (Sinead O'Connor).

Ngoài 20 tuổi theo bố vào Sài Gòn, Hồng Nhung may mắn gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tạo nên một mối nhân duyên âm nhạc vô cùng đẹp đẽ sau này và cũng là bước ngoặt quan trọng làm thay đổi cuộc đời âm nhạc của Hồng Nhung, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cá tính âm nhạc và con đường âm nhạc của Hồng Nhung sau này.

Giải thưởng
    Năm 1982: Giải nhất (A1) Liên hoan giọng hát học sinh thủ đô Hà Nội với bài “Mùa xuân và tuổi hoa”.
    Năm 1984: Giải nhất (A1) Liên hoan giọng hát học sinh thủ đô Hà Nội với bài “Mùa hè, mùa thi”
    Năm 1985: Huy chương vàng Hội diễn ca nhạc chuyên nghiệp toàn quốc tại Hải Phòng với bài hát “Diều ơi cho em bay” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.
    Năm 1987: Giải nhất giọng hát hay Hà Nội với bài hát “Nhớ về Hà Nội” – Hoàng Hiệp và bài “Papa” (Nhạc ngoại)
    Năm 1991: Giải nhất cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc với ca khúc “Hãy đến với em” của Duy Thái.
    Năm 1996: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Đại Đoàn Kết
    Năm 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003: 7 năm liên tiếp nhận giải “Ca sỹ được yêu thích nhất” của Làn sóng xanh
    Năm 1997: Giải Topten ca nhạc 97 với “Giọt sương trên mi mắt” của VTV3 và Báo Thể thao Văn Hóa tổ chức
    Năm 1997: Được Cục tổ chức biển diễn và Quỹ văn hoá Hà Nội trao giải “Đĩa hát vàng 1997” về số lượng đĩa bán chạy nhất trong năm
    Năm 1998: Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Người Lao Động
    Năm 1998: Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Mực Tím
    Năm 1998: Chương trình “Bắt đầu từ hôm qua” được bình chọn là chương trình truyền hình được yêu thích nhất và được yêu cầu phát lại nhiều nhất của VTV3.
    Năm 1999: Nhận giải “Nghệ sỹ mốt nhất 99” do báo Mốt trao tặng
    Năm 2000: Nhận giải Ca sĩ hát về Hà Nội hay nhất, nhân kỷ niệm 990 năm Thăng Long Hà Nội do bạn đọc báo Người lao động bình chọn.
    Năm 2001: Nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất của 10 năm báo Hoa học trò
    Năm 2002: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của báo Thiếu niên Tiền phong
    Năm 2002: Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của VTV – Bài hát tôi yêu lần 1
    Năm 2003: Nhận giải Ca khúc được yêu thích nhất của VTV – Bài hát tôi yêu lần 2 với bài hát “Một ngày mới” dẫn đầu bảng bình chọn.
    Năm 2003: Nhận giải ”Nữ ca sỹ được yêu thích nhất” Mai vàng 2003 với ca khúc Một ngày mới (Huy Tuấn)
    Năm 2006: Nhận giải “Sự nghiệp tỏa sáng” của Ngôi sao bạch kim do báo Điện ảnh kịch trường tổ chức
    Năm 2007: Nhận giải “Ca sỹ được yêu thích nhất 10 năm Làn sóng xanh” (1997 – 2007)
    Năm 2007: Nhận giải “Nghệ sỹ ăn mặc lịch sự nhất 2007” do báo Mốt trao tặng
    Năm 2007: Live show ”Vì ta cần nhau” được VTV3 và báo Thể thao văn hoá bình chọn vào top 10 sự kiện văn hoá tiêu biểu nhất năm 2007.
    Năm 2007: Album “Vì ta cần nhau” là 1 trong 10 album bán chạy nhất 2007
    Năm 2011: MV Vòng Tròn tham gia "Giải thưởng video nhạc Việt" của kênh MTV Vietnam đoạt 3 giải: Nghệ sỹ được tạo hình xuất sắc nhất, Hình ảnh đẹp nhất, Tác phẩm âm nhạc xuất sắc nhất
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2012 12:48:26 | Xem tất
ALBUMTiếng Hát Thiên Thần
Năm phát hành: ----Ca Dao Hồng
Năm phát hành: ----Nỗi Nhớ Mây Xưa
Năm phát hành: ----Níu Tay Nghìn Trùng
Năm phát hành: 1995Hồng Nhung và Những Bài Top Ten
Năm phát hành: 1998Vườn Yêu
Năm phát hành: 1998Bài Hát Ru Cho Anh
Năm phát hành: 1999Chợt Nghe Em Hát
Năm phát hành: 2000Ru Tình
Năm phát hành: 2000Cháu Vẽ Ông Mặt Trời
Năm phát hành: 2001Ngày Không Mưa
Năm phát hành: 2001Khu Vườn Yên Tĩnh
Năm phát hành: 2002Lời Thiên Thu Gọi
Năm phát hành: 2003Một Ngày Mới
Năm phát hành: 2003Như Cánh Vạc Bay
Năm phát hành: 2006Em Hãy Ngủ Đi
Năm phát hành: 2007Thuở Bống Là Người
Năm phát hành: 2007Đoản Khúc Thu Hà Nội
Năm phát hành: 2009Vòng Tròn (The Circle)
Năm phát hành: 2011

ALBUM ĐÔINghe Mưa (ft. Thanh Lam)
Năm phát hành: 1997Hướng Về Hà Nội (ft. Mỹ Linh)
Năm phát hành: 2003Hát Mừng Giáng Sinh (ft. tam ca Áo Trắng)
Năm phát hành: 2004Nợ (ft. Thanh Lam)
Năm phát hành: 2006Vì Ta Cần Nhau (ft. Quang Dũng)
Năm phát hành: 2007Có Đâu Bao Giờ (ft. Quang Dũng)
Năm phát hành: 2009
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2012 13:25:01 | Xem tất
[28.07.12] Hồng Nhung đẹp mặn mà ngày trở lại


Sau thời gian nghỉ sinh con tại Thái Lan, ca sĩ Hồng Nhung đã chính thức trở lại sân khấu trong đêm nhạc tuyển lựa những ca khúc của một thời hoa lửa mang tên “Những bài ca đi cùng năm tháng” vào tối qua (27/7) tại Nhà Hát Lớn – Hà Nội.

Cũng phải gần 8 tháng nghỉ sinh em bé, khán giả mới lại thấy Hồng Nhung đứng trên sân khấu. Vẫn vóc dáng nhỏ nhắn ngày nào, vẫn nụ cười rạng rỡ hay cái cúi đầu chào khán giả Thủ đô có lẽ đã để lại trong lòng khán giả nhiều kỷ niệm khó quên. Mặc dù chỉ mang đến 3 bài hát: Mẹ yêu con, Huyền thoại mẹ và Ru em từng ngón xuân nồng nhưng Hồng Nhung một lần nữa chinh phục từng trái tim yêu nhạc ở Hà Nội.

Sinh con xong, Hồng Nhung trở nên thấy yêu đời và cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Cô tâm sự: “Các con cho tôi niềm hạnh phúc và cả khối trách nhiệm lớn nhất mà tôi chưa từng được biết, cùng lúc cho tôi sự trưởng thành và sự tự tin của người mẹ”.

Ngoài ra, Hồng Nhung cũng hạnh phúc chia sẻ thêm về hai bé Tôm và Tép, bé trai có mũi cao, tóc đen, trong khi bé gái lại có mũi tẹt, tóc vàng. Càng lớn hai bé càng đáng yêu, kháu khỉnh, dễ thương, lúc nào hai bé cũng cười khanh khách.


Hồng Nhung trở lại sân khấu đầy ấn tượngKhán giả không khỏi xúc động với ca khúc "Mẹ yêu con"Mặc dù chỉ mang đến 3 ca khúc nhưng Hông Nhung một lần nữa đã chạm tới trái tim yêu nhạc Thủ đôMỗi lần về với Hà Nội, Hồng Nhung lại để lại những kỷ niệm khó quênVẻ đẹp mặn mà của Hồng Nhung sau khi sinh em bé


Quay trở lại với đêm nhạc “Những bài ca đi cùng năm tháng”, đây là chương trình tuyển lựa những ca khúc của một thời hoa lửa. Những ca khúc này, ghi dấu những năm tháng hào hùng của dân tộc. Là hành trang để Việt Nam đi từ thắng lại này đến thắng lợi khác trong cuộc trường chinh cứu nước.

Chương trình là món quà đặc biệt dành cho những người hy sinh thân mình vì tổ quốc, những người sống ngày hôm nay thêm yêu, thêm tự hào về đất nước, mảnh đất mình sinh ra, lớn lên, trưởng thành.

Ngoài sự xuất hiện của Hồng Nhung là những giọng ca quen thuộc, vang bóng một thời tham gia như: NSND Trần Hiếu, NSƯT Việt Hoàn, Tân Nhàn,… và các ca sĩ của Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam: Phương Hà, Minh Hiền, Hoàng Chi, Huyền sâm, Phạm Trang, Tuấn Phương, Thanh Dũng,…

Một số hình ảnh hậu trường của "Bống" Hồng Nhung:


Sau 3 tháng sinh em bé, Hồng Nhung đã lấy lại vóc dáng thon gọn, nhỏ nhắnCô hạnh phúc viên mãn với hai thiên thần bé Tôm và bé TépHồng Nhung khoe hình con với bạn bèVới Hồng Nhung, các con cho cô niềm hạnh phúc và cả khối trách nhiệm lớn nhất

Hồng Nhung vội vã ra về sau khi hát xongTrò chuyện vui vẻ với hai người bạn


Theo Afamily
Nguồn: saigonnews
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2012 13:25:55 | Xem tất
[01.08.12] Hồng Nhung làm MC tiệc cưới Đoan Trang


Bà mẹ hai con xuất hiện nổi bật trong váy hồng, giữ vai trò hoạt náo tiệc cưới của nữ ca sĩ Đoan Trang, ngày 30/7 tại TP HCM.


Tài ăn nói khéo léo của Hồng Nhung khiến cho buổi tiệc thêm phần vui vẻ và hào hứng.Sau khi sinh con vài tháng, Hồng Nhung trở về nước và bắt đầu ca hát trở lại. Nữ ca sĩ diện váy ống màu hồng dịu dàng đến dự tiệc cưới của đàn em Đoan Trang. Cô còn nhận lời làm người dẫn chương trình cho buổi tiệc.Hồng Nhung đi cùng chồng (trái).Hồng Nhung nâng ly cùng gia đình Đoan Trang và khách mời, chúc mừng hạnh phúc đôi lứa.Cô còn hát tặng vợ chồng Đoan Trang một ca khúc.Tiệc cưới của Đoan Trang chỉ có 200 khách mời là bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Từ trái sang: mẹ Hồng Nhung, ca sĩ Hồng Nhung, Phương Thanh, Đoàn Minh Tuấn, Phương Linh.Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu.Hồ Ngọc Hà diện váy màu nude nhẹ nhàng.Minh Hằng nổi bật với váy màu đỏ.Lam Trường và MC Quỳnh Hương.


Theo VNE
Nguồn: saigonnews
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-8-2012 13:26:32 | Xem tất
[01.08.12] Hồng Nhung hội ngộ Ngọc Anh


Diva nhạc Việt song ca cùng nữ ca sĩ về từ hải ngoại ca khúc 'Ngọn nến' trong đêm nhạc riêng tại TP HCM.

3 đêm nhạc riêng giới thiệu tình khúc Phú Quang là cách nhạc sĩ trả nghĩa với mảnh đất Sài Gòn, nơi ông chọn sinh sống 25 năm qua. Năm 2011, vì lý do sức khỏe ông không thể có mặt trong liveshow "Biển nỗi nhớ và em" để tri ân khán giả. Lần này, Phú Quang quyết định góp giọng bằng 2 ca khúc - một sáng tác mới nhất và một ca khúc cũ mà ông cho là "cũ nhất".


Hồng Nhung (phải) song ca với Ngọc Anh trong đêm nhạc Phú Quang.


"Tôi hát bằng tấm lòng. Hy vọng sự chân thành sẽ lay động được khán giả, chứ xét về khả năng ca hát, tôi chỉ là kẻ lẽo đẽo theo sau ca sĩ mà thôi", ông chia sẻ.

25 ca khúc Phú Quang sẽ được biểu diễn bởi 2 giọng hát gắn liền với ông: Hồng Nhung và Ngọc Anh. Trở lại sau khi sinh con, diva dòng nhạc nhẹ cho biết chị hát những bài ca cũ bằng tâm thức mới, bằng bản lĩnh và sự tự tin của một người mẹ. Bài hát kết hợp với Ngọc Anh cũng hứa hẹn mang đến nhiều thú vị cho khán giả.


Nhạc sĩ Phú Quang tái ngộ khán giả TP HCM. Ảnh: H.U.


Nữ ca sĩ trở về từ hải ngoại cũng thấy rất vui khi đây là lần đầu tiên chương trình riêng của nhạc sĩ Phú Quang mà chỉ có 2 ca sĩ biểu diễn, điều chưa từng diễn ra.

Trong đêm nhạc, Ngọc Anh sẽ trình bày những ca khúc như: Romance 1 & 2, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Trong ánh chớp của số phận, Mùa thu giấu em…

3 đêm nhạc Phú Quang sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/8 tại phòng trà WE, TP HCM.

Theo VNE
Nguồn: saigonnews
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-8-2012 11:39:20 | Xem tất
[02.08.12]Hồng Nhung, Ngọc Anh 3A hòa giọng hát nhạc Phú Quang

Nữ ca sĩ hải ngoại và cô Bống sẽ góp mặt biểu diễn trong ba đêm nhạc liên tiếp tại TP HCM.

Sở hữu chất giọng trầm khàn đầy nội lực, Ngọc Anh đã thành danh nhờ những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang. Cựu thành viên nhóm 3A chia sẻ, âm nhạc của Phú Quang đã thấm vào cuộc đời và dẫn cô đến với một thế giới tình yêu mãnh liệt, da diết và đầy day dứt.

Trong lần trở lại TP HCM, Ngọc Anh tiết lộ sẽ trình bày những ca khúc quen thuộc như: Romance 1 & 2, Trong giấc mơ xưa, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Trong ánh chớp của số phận, Mùa thu giấu em... và một số ca khúc khác của Phú Quang, do khán giả yêu cầu.Hồng Nhung và Ngọc Anh 3A lần đầu so giọng hát nhạc Phú Quang trong 3 đêm liên tiếp ở TP HCM.
Diva Hồng Nhung là ca sĩ thứ hai góp mặt trong đêm nhạc Phú Quang. Mới đón cặp song sinh chào đời chưa lâu nhưng diva đã hoàn toàn hồi phục sức khỏe và tràn đầy năng lượng. Từ đầu tháng 7, chị trở lại sân khấu ca nhạc với niềm hạnh phúc, hân hoan của một người mẹ.

Ngoài các tiết mục solo, Hồng Nhung và Ngọc Anh còn kết hợp hòa giọng trong ca khúc Ngọn nến. Đây là lần đầu tiên đêm nhạc Phú Quang chỉ có 2 ca sĩ tham gia biểu diễn hơn 25 ca khúc.

Nhạc sĩ Phú Quang - chủ nhân của chương trình cũng bật mí sẽ hát tặng khán giả một sáng tác mới nhất và một ca khúc cũ nhất của anh. "Tôi chỉ hát bằng tấm lòng và sự chân thành nhưng hy vọng sẽ lay động được khán giả. Bởi xét về khả năng ca hát, tôi không thể nào bằng các ca sĩ được", anh chia sẻ.Phú Quang sẽ trực tiếp cất giọng hát để tri ân khán giả TP HCM.
Năm 2011, Phú Quang từng tổ chức liveshow Biển nỗi nhớ và em tại Nhà hát Hòa Bình nhưng vì bất ngờ đổ bệnh, anh không thể có mặt trên sân khấu để trực tiếp nói lời tri ân khán giả TP HCM. Lần này, nhạc sĩ quyết định tổ chức ba đêm nhạc liên tiếp tại Sài Gòn như một cách trả nghĩa và ghi dấu thêm một kỷ niệm khó quên với mảnh đất mình này.

Ba đêm nhạc của Phú Quang diễn ra vào 21h các ngày 3, 4 và 5/8 tại phòng trà WE TP HCM.

cre : Ngoisao.net
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-8-2012 11:46:55 | Xem tất
[02.08.12] Hồng Nhung cạnh tranh Siu Black ở 'Bài hát yêu thích'


Diva vừa tái xuất showbiz sau khi sinh đôi sẽ đấu trực tiếp với "Họa mi núi rừng" và nhiều ca sĩ trong chương trình trực tiếp diễn ra tối 5/8 tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM).Hình ảnh Hồng Nhung sau khi làm mẹ. Cô vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng.
Nghỉ ngơi hoàn toàn để thực hiện thiên chức làm mẹ và làm vợ, nhưng nữ ca không nguôi nỗi nhớ sân khấu. Bởi vậy, khi hết thời gian kiêng cữ 3 tháng 10 ngày, Hồng Nhung quyết định trở lại làng nhạc.

Sau khi tham gia đêm nhạc Những bài ca đi cùng năm tháng tại Nhà hát Lớn Hà Nội, cô đã nhận lời góp mặt biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình Bài hát yêu thích. Hồng Nhung bộc bạch, đây là cách cô tri ân những khán giả luôn quan tâm và chia sẻ cùng cô thời gian qua.Nữ diva liên tục nhận tin vui khi ca khúc Vòng tròn được nghe nhiều nhất tháng 8.
Với Bài hát yêu thích, "cô Bống" đón nhận tin vui khi ca khúc Vòng tròn của cô nhận được 7,11%  tổng lượng bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn (HĐTC) và lượt nghe trên website. Ca khúc này hiện đang dẫn đầu danh sách 12 ca khúc chính thức biểu diễn tại liveshow 8.

Vòng tròn là ca khúc nằm trong album cùng tên, được Hồng Nhung hợp tác thành công cùng với nhạc sĩ Quốc Trung sau 7 năm quen biết. Trong album, Hồng Nhung lột xác hoàn toàn với hình ảnh trẻ trung, nổi loạn và táo bạo hơn.

Còn với Siu Black, tuy chỉ nhận được lượng bình chọn là 5,16% từ HĐTC, nhưng với lối biểu diễn mãnh liệt, rực lửa, Siu Black hứa hẹn sẽ làm nóng sân khấu Bài hát yêu thích với ca khúc Khát khao môi hồng.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách các ca khúc biểu diễn ở liveshow tháng 8 là một sáng tác rất hay của nhạc sĩ Trần Tiến mang tên Ngẫu hứng phố, được Tôn Thất Sơn, con trai út của NSND Thanh Hoa biểu diễn.

Không chỉ được đánh giá là giọng hát tự nhiên, mộc mạc "ra chất nhạc nhẹ", Tôn Thất Sơn còn là một giọng ca đã được tôi luyện ở khá nhiều cuộc thi hát. Chàng ca sĩ trẻ đam mê ca hát này luôn miệt mài theo đuổi các cuộc thi để thể hiện bản thân mình. Ngẫu hứng phố nằm trong album Phố và em của Tôn Thất Sơn và trong bảng đề cử cho liveshow 8 ca khúc này đã nhận được 6,83% bình chọn.

Sau phần trình diễn ấn tượng ở liveshow 5 và đoạt giải Bài hát yêu thích tháng 5, ca khúc Có phải nỗi cô đơn do các chàng trai Artista thể hiện tiếp tục nhận được bình chọn bằng lượt nghe cao nhất trong bảng đề cử ca khúc cho liveshow 8 và giành vị trí quán quân với số lượt nghe gần 8.000, chiếm 6,66% tổng bình chọn từ HĐTC và lượt nghe trên website.

Chia sẻ về niềm vui này, Hoàng Hải - đại diện nhóm Artista nói: "Chúng tôi mong muốn tiếp tục được đứng trên sân khấu Bài hát yêu thích để biểu diễn. Đây là một cơ hội, một niềm vui lớn".

Tham gia biểu diễn tại liveshow tháng 8 còn có Hà Okio, Nguyên Thảo, Vy Oanh, Hồ Trung Dũng, Minh Chuyên…

    12 ca khúc biểu diễn trong liveshow "Bài hát yêu thích" số 8:

    1. Vòng tròn (ca sĩ: Hồng Nhung / nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh): 7,11%.

    2. Ngẫu hứng phố (Tôn Thất Sơn / Trần Tiến): 6,83%.

    3. Có phải nỗi cô đơn (Nhóm Artista / Lương Bằng Quang): 6,66%.

    4. Khát khao môi hồng (Siu Black / Phạm Anh Khoa): 5,16%.

    5. Tình xô mãi đời ta (Nguyên Thảo / Võ Thiện Thanh): 4,95%.

    6. Còn lại gì khi anh vắng em (Hồ Trung Dũng / Hồ Trung Dũng): 4,52%.

    7. Biển xanh và nắng vàng (Hà Okio / Hà Okio): 4,05%.

    8. Nhớ (Anh Khang / Anh Khang): 3,99%.

    9. Đôi cánh (Minh Chuyên & Nhóm Bel Canto / Bảo Lan): 3,98%.

    10. Fly (Vy Oanh / Dương Khắc Linh ): 3,96%.

    11. Smoke (Khói thuốc) (Xuân Lân / Xuân Lân): 3,89%.

    12. Scandal showbiz (Khương Ngọc / Khương Ngọc ): 3,87%.


Theo Thanh Ngọc
Nguồn .Zing
tin gốc : Infovn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-8-2012 09:55:57 | Xem tất
[24.08.12] Ca sĩ Hồng Nhung – “Thuở Bống là… mẹ”: “Một ngày giờ dài hơn…”


Hồng Nhung trở lại nhanh hơn dự đoán, không kèm lời giải thích, sau sự kiện trọng đại của đời chị: Làm mẹ (của Tôm và Tép) ở tuổi 42. Cho đến khi có… bài phỏng vấn (mà phải rất khó khăn mới thuyết phục được chị trả lời) này!Không khoe, nhưng rất tự hào


Lý do chỉ có thể giải thích là nhớ nghề, đúng không chị?


- Hẳn nhiên rồi! Gắn bó với âm nhạc, sân khấu từ năm 10 tuổi đến giờ, ca hát với tôi tự nhiên như là hít thở khí trời vậy, sao không nhớ cho được! Tuy nhiên, hiện  tôi cũng mới chỉ trong giai đoạn khởi động trở lại, để từ từ về lại với công việc biểu diễn của mình…


“Mẹ tròn con vuông” rồi, sao chị vẫn còn “kín tiếng” vậy? Hay chị muốn cho con một đời sống bình thường như bao đứa trẻ khác: Không lên báo, không bị áp lực là con một người nổi tiếng?

- Tôi xưa nay vốn không hay giãi bày chuyện riêng của mình trên công luận, thậm chí còn được cho là một trong những người kín tiếng trong showbiz. Bây giờ gặp “đức lang quân” lại còn kín tiếng hơn, một mực cho rằng trong nhà chỉ có mình mẹ ra sân khấu thôi, bố ở cánh gà (một cách bất đắc dĩ), còn các con thì nhất nhất chỉ ở hậu trường. Chúng tôi hy vọng tạo dựng mái ấm bình thường như bao gia đình khác cho các con được sống hồn nhiên trong tình yêu thương đùm bọc của ông bà, cha mẹ...


Chờ đợi bao lâu để có được tin vui này, vậy mà chị giỏi giấu niềm vui đến thế sao?

- Tuy không "khoe", nhưng tôi rất tự hào về hai thiên thần bé nhỏ. Thấm thoắt, hai bé đã được hơn bốn tháng tuổi, đã biết cười thành tiếng, biết đùa, và đặc biệt rất thích nghe nhạc, thích mẹ vừa bế đi quanh nhà vừa hát...
“Ca hát tự nhiên như là hít thở khí trời vậy, làm sao không nhớ cho được!”.


Không khéo thành “bà mẹ… lẩm cẩm”


Làm mẹ ở tuổi này, chị khéo hay là “vụng” nhỉ?

- Tôi từng lo lắng, nhưng giờ đã hiểu thế nào là "thiên chức"! Người phụ nữ nào cũng có thể làm được một cách tự nhiên công việc ngày nào cũng như ngày nào mà không hề nhàm chán, nhưng lại vừa vui vừa tự hào này! Mới đây, trong tiệc cưới của Đoan Trang, tôi thậm chí còn ngồi nói như “lên đồng” cả giờ đồng hồ với vợ của Hoài Sa (người cũng vừa mới sinh em bé) về chuyện chăm con. Đến mức quên cả ăn kia mà! Chết thật, không khéo lại thành một bà mẹ “lẩm cẩm” chứ chẳng đùa!


Nhanh chóng lấy lại phom như lúc còn son rỗi (đến nỗi  sau tin vui là… tin đồn), phải chăng, đấy là bí quyết?


- Chẳng có bí quyết gì cả mà chỉ đơn giản, tôi là người sống khá có kỷ luật với bản thân. Lại được bố chồng tôi là bác sĩ sản khoa chỉ bảo thêm về cách tập luyện và dưỡng sinh một cách khoa học. Thêm vào đó, tôi còn theo một chương trình làm đẹp kéo dài hai tháng tại một spa, cùng phụ giúp làm giảm béo, săn cơ...


Luôn luôn là một Hồng Nhung chỉn chu cả trên sân khấu lẫn đời thường. Vậy nếu phải hy sinh điều đó vì con, chị có… “chịu”?

- Tôi không cho những gì mình có thể làm cho con là hy sinh mà là "hưởng". Bận cả núi việc không tên với các con cả ngày, nhưng niềm vui từ những việc nho nhỏ ấy lại cứ như là liều thuốc bổ! Tuy vậy, tôi vẫn sắp xếp được một thời gian biểu khá khoa học, để vẫn có thời gian tập yoga, luyện giọng, đi làm đẹp, gặp bạn bè... Phụ nữ nào mà không sợ thời gian? Tôi chỉ chuyển "sợ" thành việc "sử dụng" thời gian hữu hạn sao cho có nghĩa nhất.


Một ngày của chị lúc này dài hơn hay ngắn lại? Và “khu vườn (còn) yên tĩnh”*?

- Một ngày của tôi giờ vui hơn và dài hơn (vì bắt đầu từ 5 giờ sáng). “Khu vườn” giờ mới thực sự khám phá hết cái “yên tĩnh” của nó, khi mấy mẹ con tôi thức dậy là ra vườn đón ngày mới cùng lũ chim -  điều mà từ hồi ở nhà mới đến giờ tôi chưa hề biết…

““Khu vườn” giờ mới thực sự khám phá hết cái “yên tĩnh” của nó, khi mấy mẹ con tôi thức dậy là ra vườn đón ngày mới cùng lũ chim -  điều mà từ hồi ở nhà mới đến giờ tôi chưa hề biết...”


Là Tôm và Tép để không “gây áp lực”…


Những tưởng sẽ là một “Hồng Nhung – thuở làm mẹ” đằm thắm hơn, dịu dàng hơn, nhưng bất ngờ, là hình ảnh một “Lady Gaga” khi xuất hiện trong chương trình “Bài hát yêu thích”. Cuộc lột xác vẻ như hơi “mạnh tay”?

- Con người tôi thay đổi khi được đón nhận niềm hạnh phúc và trách nhiệm lớn lao. Hạnh phúc càng đầy tay, tôi càng nâng niu những gì mình đang có. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách mà tôi thể hiện mình trong âm nhạc, không chỉ ở biểu hiện hay hình thức bên ngoài. Tôi tin là tình yêu và sự tự tin của người mẹ sẽ mở ra cho tôi khoảng trời tự do hơn trong sáng tạo...


Trải nghiệm làm mẹ có khiến chị thấy “thấm” câu này hơn: “Hãy đeo mặt nạ cho mình trước, rồi mới đeo cho em bé”?

- Thì đúng rồi! Thể lực, tinh thần của người mẹ có tươi tốt thì mới che chở được cho con mình chứ! Đó là lý do mà bên cạnh việc dành thời gian cho con, tôi đã không “bỏ rơi” mình…


Phải đi chậm lại để thực hiện thiên chức phụ nữ giữa lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao là một hạnh phúc đong đầy áp lực với không ít người nổi tiếng. Với chị thì sao, khi hạnh phúc đến muộn?

- Tôi chỉ có thể cảm ơn trời đất và số phận!


Vì sao chị lại đặt tên cho con là Tôm và Tép? Vì nó “có họ hàng” với… Bống sao?

- Là do bà ngoại cháu đặt đấy ạ! Cũng như hồi xưa, mẹ cháu cũng từng được bà tặng cho cái tên Bống. Tôi thấy thích mấy cái tên này, vì nó gần gũi, giản dị và quan trọng là không gây áp lực gì cho người mang nó (cười)...

Nguồn: LAODONG.COM.VN

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
ngochanh721 + 5 Cảm ơn bạn

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-9-2012 10:10:18 | Xem tất
[29.08.12] 3 diva nhạc Việt lĩnh xướng trong Hòa nhạc “Điều còn mãi”


Ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh sẽ cùng biểu diễn trong buổi hòa nhạc “Điều còn mãi” 2012 diễn ra chiều ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là buổi hòa nhạc diễn ra hàng năm để chào mừng ngày Quốc khánh của đất nước.

Đúng như tôn chỉ của mình, Hòa nhạc “Điều còn mãi” do báo VietNamNet tổ chức được chia làm hai phần: Khí nhạc và Thanh nhạc. Đây là dịp để khán giả thủ đô được nghe lại những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Việt Nam nhưng qua cách phối khí, thể hiện mới mẻ của các nghệ sĩ có tên tuổi.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2009, nhưng đây là lần đầu tiên chương trình “Điều còn mãi” hội tụ được 3 diva của âm nhạc Việt Nam là Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung. Mỹ Linh sẽ trình diễn tác phẩm Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh), Hồng Nhung trình diễn Hương xưa (Cung Tiến), Thanh Lam trình diễn Quê nhà (Trần Tiến).


Mỹ Linh - Hồng Nhung - Thanh Lam sẽ lĩnh xướng trong "Điều còn mãi" 2012


Bên cạnh đó, những giọng ca quen thuộc trong các chương trình lớn như Trọng Tấn, Đăng Dương,Nguyên Thảo và giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền cũng góp mặt trong chương trình.

Vừa thoát “án” tạm đình chỉ biểu diễn, ca sĩ Trọng Tấn cho biết, hiện giờ tâm trạng của anh khá phấn khởi mong chờ đến ngày được trở lại sân khấu chính kể từ khi xảy ra sự cố “vi phạm luật công chức”. “Tôi mong sau chương trình này sẽ lấy lại được sự yêu mến của khán giả dành cho mình”, anh tâm sự.

Theo lịch biểu diễn, Trọng Tấn sẽ lĩnh xướng  hai tác phẩm quan trọng ở phần 2, đó là Tấm áo mẹ vá năm xưa của Nguyễn Văn Tý và Hồi tưởng của Hoàng Vân.

Theo lời nhạc trưởng Lê Phi Phi, tác phẩm Hồi tưởng với sự trình diễn của Trọng Tấn, Dàn hợp xướng DDHSP NT TƯ, Dàn hợp xướng Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ kết thúc hoành tráng buổi hòa nhạc.  Đặc biệt, ở phần Thanh nhạc, ngoài các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ Hoàng Vân, Văn Cao, Xuân Oanh, Nguyễn Văn Tý, “Điều còn mãi” 2012 sẽ trình diễn một số sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy, Trần Tiến…


Ca sĩ Trọng Tấn (ngoài cùng bên trái) tại buổi họp báo công bố chương trình hòa nhạc "Điều còn mãi" 2012


Năm nay, hòa nhạc “Điều còn mãi” vẫn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi với các nghệ sĩ biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ Violon tài năng Xuân Huy (người gắn liền với sự kiện âm nhạc giao hưởng đường phố), nghệ sĩ Piano Huỳnh Sơn Thục Anh, Nguyễn Tuấn Nam (tài năng Jazz trẻ Việt Nam), nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương, nghệ sĩ Saxophone Bảo Long… Toàn bộ các tác phẩm trong chương trình do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí.

Nhạc sĩ Dương Thụ vẫn gắn bó với chương trình với vai trò giám đốc nghệ thuật cùng với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Việt Nam như nhạc sĩ Văn Ký, Nhạc sĩ Hoàng Dương, nghệ sĩ - GĐ Nhà hát Giao hưởng Trí Dũng, Nhạc sĩ Tuấn Phương…

Hòa nhạc “Điều còn mãi” 2012 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.Nguyễn Hằng
Nguồn Dân Trí
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-9-2012 11:07:16 | Xem tất
[04.09.12] Bống Hồng Nhung bật mí cách phục hồi dáng sau sinh


"Giờ ngày nào cũng phải dậy lúc 5h30 sáng. Ngắm nhìn gương mặt ngái ngủ của con là hạnh phúc lớn mà tôi nghĩ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn được tận hưởng" - ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ.

Sau nhiều tháng nghỉ sinh, Hồng Nhung đã trở lại sân khấu mang theo những niềm vui và hứng khởi sáng tạo mới, khán giả chờ đợi chị sớm ra mắt album hát cùng dàn nhạc giao hưởng đã chuẩn bị từ 2 năm trước.

Sau đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang đầu tháng 8, Hồng Nhung khiến khán giả phải trầm trồ khi xuất hiện trong chương trình  “Điều còn mãi 2012” vào ngày 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tháng 9 này, chị lại tiếp tục đứng trên sân khấu hát những ca khúc về: Hà Nội, Mùa thu, Tình yêu, Nỗi nhớ trong chương trình  “Lắng nghe mùa thu vàng” vào ngày 15 và 16/9.


Ca sĩ Hồng Nhung


Thời gian qua, với album Vòng tròn theo phong cách nhạc điện tử - kết quả dự án phối hợp cùng nhạc sĩ Quốc Trung của Hồng Nhung trong 7 năm qua cùng gu thời trang trên sân khấu có phần khác trước, có vẻ như Bống ngày xưa đã thay đổi. Tuy nhiên, trong một cuộc gặp, Hồng Nhung khẳng định chị không thay đổi để trở thành một người khác.

Khán giả vẫn sẽ gặp một Hồng Nhung trung thành với dòng nhạc trữ tình sở trường nhưng chị muốn khám phá bản thân với những dòng nhạc hiện đại, mới mẻ hơn. Nhạc điện tử trong album của Hà Trần, Tùng Dương gắn chặt với chất dân gian đương đại, nhạc điện tử của Hồng Nhung lại thiên về nhạc nhẹ, tính đại chúng, mang hơi thở pop, dance, lounge music.

Ngày trước, khi đang ở đỉnh cao của Pop Hồng Nhung bất ngờ chuyển sang dòng nhạc world music đã vấp phải không ít phản ứng tiêu cực của khán giả lẫn hoài nghi. Nhưng chị đã chứng minh bằng phấn đấu, rèn luyện và sáng tạo trong các sản phẩm từ “Ngày không mưa” đến “Khu vườn yên tĩnh”, rằng Hồng Nhung xứng đáng là một trong những danh ca của Việt Nam.


Dù đã bước qua tuổi 40 nhưng Hồng Nhung vẫn thật trẻ trung


Trên sân khấu hay xuất hiện trước truyền thông, Hồng Nhung là một phụ nữ thật nhỏ nhẹ, nữ tính, đậm chất Á Đông. Trong đời thực, Bống lại là người mạnh mẽ, quyết đoán, hài hước, trẻ trung có tiếng trong giới nghệ sỹ, sống tương đối điều độ, làm việc khoa học.

Dẫu đã qua tuổi 40, nhưng Hồng Nhung vẫn giữ được vẻ xuân sắc mà nhiều cô gái trẻ cũng phải ghen tị.

Bí quyết của chị đơn giản: Vui sống mỗi ngày và thể thao. Đam mê thể thao nên chị tập khá nhiều môn, từ bơi lội, chạy bộ, đánh golf, xe đạp, leo núi… đến quyền anh, chị cũng tập. Nhưng chị say mê, gắn bó lâu nhất là yoga hơn 10 năm. Hồng Nhung cho biết: “Càng tập càng thấy thích vì hiệu quả, lại rất phù hợp với mình.

Có lẽ đây là môn tập tuyệt nhất cho phái nữ với cách tập không chỉ đem lại sự săn chắc cho cơ thể, vóc dáng cân đối, luôn có sự cân bằng, dĩ nhiên là kết hợp với đời sống sinh hoạt, ăn uống điều độ. Thêm nữa, yoga cũng giúp cách nhìn của mình với đời sống độ lượng hơn, hiền hoà hơn, hiệu quả công việc tốt hơn.”

Chị bật mí thêm: “Loại yoga mà Hồng Nhung theo học là H2 yoga, nghĩa là không chỉ ngồi thiền mà còn tập các cơ bắp, tập thở, như vậy rất tốt cho việc hát. Vì nó giúp cho hơi thở khi hát chắc chắn hơn, dài hơn, làm mình tự tin hơn nhiều. Một buổi tập thường kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút.”

Sau một thời gian dài nghỉ dưỡng sinh con, Hồng Nhung vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng, thon gọn như chưa từng trải qua thời gian mang thai, sinh nở. Trong chương trình Vui Sống Mỗi Ngày (11h, thứ 2 – thứ 6 trên VTV3), khi được MC Phương Mai hỏi bí quyết, bà mẹ của hai con cười lớn cho biết: “Vui sống mỗi ngày là khẩu hiệu được dán trong nhà tôi đấy!”.

“Trước đây, tôi thường ngủ dậy muộn nhưng nay ngày nào cũng phải dậy lúc 5h30 sáng. Ngắm nhìn gương mặt ngái ngủ của con là hạnh phúc lớn mà tôi nghĩ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn được tận hưởng” – Hồng Nhung cười mãn nguyện.


Hồng Nhung và ông xã người ngoại quốc


Như bao người mẹ, khi có con nhỏ thì lịch sinh hoạt của chị đổi khác hẳn so với một nghệ sỹ trước kia, đêm thức cùng em bé với những “giấc ngủ vội” theo giấc ngủ của con rồi lịch làm việc cũng phải được lên chi tiết hơn để có nhiều thời gian bên các con.

Tuy nhiên, là người của công chúng, cùng với việc làm tròn thiên chức làm mẹ, chị không quên giữ gìn sức khoẻ, lấy lại vóc dáng bằng yoga.

“Để giữ được sức khoẻ, sắc đẹp mình phải tập thể thao, môn nào cũng được nhưng phải vận động và kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng. Đồng thời có thể áp dụng công nghệ làm đẹp tiên tiến hiện nay thì sẽ giúp cải thiện làn da khi đang trong những giai đoạn quan trọng như sinh nở” – Bống chia sẻ kinh nghiệm.

Dẫu là người không hay dùng đến phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nhưng việc sinh con ở tuổi 42 cũng khiến Bống phải cầu việc đến chương trình làm đẹp trong vòng 2 tháng sau khi sinh con.

“Mình không muốn dùng đến dao kéo vì sợ đau cũng như hệ luỵ sau đó nên mình chỉ chọn những trị liệu cho toàn thân, da. Bởi da tố cáo tình trạng sức khoẻ, làm ảnh hưởng đến sắc đẹp của phụ nữ.

Vậy nên, mình cần làm cho làn da sáng lên, ánh hồng dù thiếu ngủ do thức cùng với hai con” – Chị vui vẻ tâm sự.

Theo bác sĩ tư vấn cho Hồng Nhung: “Phụ nữ khi mang thai da bị sạm đi khiến cho nhan sắc của chị em trông già đi. Nguyên nhân là do các thành phần trong da suy giảm như: collagen, axit hyaluronic, các chất nền tảng ngoại bào… làm da bắt đầu bị khô, không mịn, nhão, nhăn, biến đổi sắc tố.

Trị liệu tế bào gốc sẽ bổ sung các thành phần thiếu hụt như đã nói, bổ sung độ ẩm đồng thời hỗ trợ tế bào gốc của da hoạt động tốt hơn. Với phương pháp điều trị bằng tế bào gốc sống tái tạo làn da mới, tế bào làm cho da nám, xấu sẽ được thay bằng tế bào sống.”

Hình ảnh Hồng Nhung trong chương trình “Điều còn mãi” chính là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn sắc vóc của chị.


Trên sân khấu, Hồng Nhung cũng luôn cháy hết mình


Không chỉ biết cách chăm sóc bản thân, làm mẹ, Hồng Nhung còn là bà nội trợ giỏi bởi đó là cách giữ lửa cho mái ấm. Chị thường tự tay vào bếp chuẩn bị bữa sáng và những món ăn ngon cho chồng với thực đơn được thay đổi liên tục. “Mình là phụ nữ, việc chăm sóc gia đình vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui sau những giờ làm việc mệt mỏi.”

Một Hồng Nhung duyên dáng, tươi tắn trên sàn diễn cũng là một Hồng Nhung dịu dàng, đằm thắm của gia đình.

Vậy nên, nếu ai đó tình cờ gặp một cô nội trợ vận áo hồng, tay xách nách mang lỉnh kỉnh vô số thứ, mồ hôi mướt mặt, có thể đó là Hồng Nhung, một nghệ sĩ của gia đình chứ không phải của ánh đèn sân khấu. Hồng Nhung nấu nướng khá ngon, và chị cũng có món tủ đó là: bún riêu cua miền Bắc, bánh flan, đậu phụ mắm tôm.

Theo VnMedia
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách