Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 930|Trả lời: 8
Thu gọn cột thông tin

[Singer] Hà Trần - Trần Thu Hà

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 10-8-2012 12:52:53 | Xem tất |Chế độ đọc
PROFILE
Tên thật: Trần Thu Hà

Ngày sinh: 26/08/1977

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Nguyên Quán: Hà Nội

Biệt danh (nick name): Hà Trần


Trần Thu Hà, còn được nhắc đến với nghệ danh Hà Trần, (26 tháng 8 năm 1977 ) quê quán Sơn Tây, Hà Tây, là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ của Việt Nam, là con gái ca sĩ Trần Hiếu, cháu nhạc sĩ Trần Tiến. Cô được biết như là một ca sĩ có phong cách đa dạng và nhiều màu sắc và được coi là một trong 4 diva của nhạc nhẹ Việt Nam.ững ca khúc vượt thời gian, để hát những ca khúc vang bóng mà khó ai nghĩ giọng hát của cô có thể thích nghi".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-8-2012 13:12:26 | Xem tất
ALBUM


Lời Cuối Cho Tình Yêu
Năm phát hành: ----Ngày Em Đến
Năm phát hành: 1999Em Về Tinh Khôi
Năm phát hành: 1999Bài Tình Cho Giai Nhân
Năm phát hành: 2000Cơn Mưa Hạ
Năm phát hành: 2001Nhật Thực
Năm phát hành: 2002Hà Trần 98-03
Năm phát hành: 2005Sắc Màu Tình Ca
Năm phát hành: 2005Đối Thoại 06
Năm phát hành: 2006Tình Ca Qua Thế Kỷ
Năm phát hành: 2007


ALBUM ĐÔI


Tự Họa - Chuyện Phố Bên Sông (ft. Trần Tiến)
Năm phát hành: 1999Trần Tiến - Trần Thu Hà
Năm phát hành: 2003Thanh Lam & Hà Trần
Năm phát hành: 2004Đánh Thức Tầm Xuân (ft. Bằng Kiều)
Năm phát hành: 2008
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-8-2012 13:25:44 | Xem tất
[05.08.12] Hà Trần: Làm thơ, sáng tác khúc hát ru tặng con


Dẫu biết sinh con là vất vả, vật lộn với bỉm sữa, nhiều điều dự tính bị “trật đường ray”, nhưng chẳng ai có thể nghĩ Hà Trần - nữ ca sĩ từng làm mưa làm gió trên sân khấu - lại mềm mại đến thế.Có thể nói, Hà Trần là người kiệm lời, ngại truyền thông dù đã nhiều lần về Việt Nam biểu diễn, phát hành album và ra tập thơ...

Trở về Việt Nam lần này, Hà Trần chỉ có ba ngày tập luyện trước đêm diễn Trần Tiến - Như chờ từng giấc mơ. Bận rộn, nhưng chị vẫn dành thời gian chia sẻ về con đường âm nhạc và chuyện những ngày đầu làm mẹ ít ai biết của một diva.

Sinh con rồi, tôi thấy thương mẹ


- Chị thấy cuộc sống của mình như thế nào từ khi bé Nala Yến Đoàn chào đời?

- Trước khi có con, tôi nghĩ đơn giản sinh xong nhờ gia đình trông nom hoặc thuê người giúp việc để tiếp tục đi diễn. Giờ thì không thế được. Mỗi lần đi diễn, tôi thấy đó là sự hy sinh vì mình sẽ bỏ lỡ nhiều giai đoạn phát triển của con và con cũng thiệt thòi vì không được gần mẹ, khó gắn bó với mình.

Thế nên tôi luôn cố gắng bù đắp cho con mỗi khi có thể! Con tôi khi chào đời khóc rất to, nhưng nghe thấy tiếng mẹ là nín luôn. Dường như nó thấy yên tâm và bớt hoảng sợ.

Tôi cố gắng để bé có một tuổi thơ ổn định, di chuyển nhiều không tốt cho tâm lý của bé. Gia đình thương nhau thì bé sẽ hạnh phúc, vui vẻ và luôn trong trẻo. Còn sự phát triển sau này của cháu như thế nào tùy thuộc vào tính cách của con.

- Chị thường đi diễn xa, chồng chị có phải là người đàn ông đảm việc nhà và chăm con không?


- Ở Việt Nam, đàn ông không chăm con vì xã hội mặc nhiên cho rằng đó là việc của đàn bà. Chính chị em cũng bị “đóng đinh” vào đầu như thế nên nếu để chồng chăm sóc con, họ lại thấy không tròn bổn phận. Chỉ một số ít những người như tôi thiết lập một “xã hội nhỏ” phù hợp với lối sống cá nhân.

Chúng tôi cùng nuôi con, khi người này bận thì người kia thay thế. Mẹ chăm sóc bé thì bố sẽ tìm hiểu thông tin và tạo điều kiện cần thiết để bé phát triển. Tôi không muốn so sánh với các gia đình khác vì “mỗi nhà mỗi cảnh”.

- Vậy “hoàn cảnh” hiện tại của nhà chị thế nào từ khi có thêm thành viên mới?


- Đó là một sự thay đổi lớn! Tất cả mọi sự quan tâm, ưu tiên của tôi đều đặt vào bé. Tôi hiểu ra nhiều điều trước đây không để ý đến. Một đứa trẻ ra đời có thể làm cho người lớn gần gũi nhau hơn, nhưng đồng thời chỉ ra sự bất đồng giữa các thế hệ về cách nuôi dạy con.

Quan niệm nuôi dạy con cái ở Mỹ rất khác so với Việt Nam. Các cặp vợ chồng hầu hết đều tự lập, ít dựa dẫm. Bé cũng sớm tự lập, tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn.

Nuôi con nhỏ bận là chắc rồi, nhưng tôi thấy cuộc sống chỉ thú vị với những hành trình, những vai trò mới mẻ. Ngay từ đầu, chúng tôi đã lên lịch sinh hoạt nên cả nhà có nhiều khoảnh khắc vui với nhau.

Tôi có mệt nhưng không quá đầu tắt mặt tối hay stress như nhiều người nói. Còn chồng tôi đã quen với công việc quản lý nên sắp xếp gia đình rất tốt. Trong nhà, vợ có thể làm nội tướng, nhưng trụ cột vẫn phải là chồng.

- Khi đã làm vợ, làm mẹ rồi, chị có hay nghĩ đến mẹ của mình không?


- Tôi thấy thương mẹ, giờ mới hiểu cụ thể những vất vả của người phụ nữ gia đình, nhất là khi tôi còn nhỏ, bố hay đi diễn xa. Ngày đó, các dì bảo tôi là đứa trẻ dễ tính, vứt cho ai bế cũng được. Bố mẹ thường để tôi ở nhà cho bà ngoại, các dì trông nom để đi làm.

Con gái tôi không như thế, có chơi với ai cũng được vài tiếng, sau đó lại nhớn nhác tìm bố mẹ, lúc đó mới thấy con mong manh nhỏ bé làm sao.

- Là ca sĩ, chị có tự hát ru con hay… mở đĩa như các bà mẹ trẻ hiện đại?


- Tôi hát ru những bài tôi viết cho bé. Cá khúc Hát ru ngày đông, Nala nghe quen từ trong bụng, sau này cứ lúc nào bé khóc quấy, tôi hát lên là bé bớt lèo nhèo ngay, rất hiệu nghiệm.

Tôi cũng cho con nghe các ban nhạc kinh điển quốc tế. Khi Nala lớn hơn, biết thuộc nhạc, tôi sẽ hát cho bé nghe những bài dân ca Việt.

Trần Tiến vừa khóc, vừa mếu khi hát Quê nhà

- Ca từ trong âm nhạc Trần Tiến (ví dụ như bài Quê nhà) đậm chất folklore (dân gian), chị có dùng nhạc của chú mình để hát ru con?


- Nhạc chú Tiến bám sát văn hóa dân gian, lời ca chứa nhiều điển tích, đậm chất Bắc bộ nhưng vẫn có tinh thần lãng tử, giang hồ.

Tôi thấy hát “ra bài” này không đơn giản, người hát được ra chất Trần Tiến phải có vốn sống, văn hóa. Nếu thiếu đi những yếu tố này thì chỉ hát được vài bài thôi.

Còn đúng là mỗi lần nghe, hát Quê nhà, tôi lại nhớ hình ảnh chú vừa đàn vừa... mếu. Chú hay khóc lắm, cứ hát bài nào mới viết về gia đình, quê hương là khóc.

- Chị hiểu âm nhạc của chú mình vậy, có phải do “gần nhau về gen” không?

- Tôi và chú không chỉ gần gũi trong âm nhạc mà còn gần gũi trong tư tưởng, quan niệm sống. Có điều mọi người ít tin nổi, là chúng tôi rất ít khi trao đổi với nhau. Nếu nói người thân là phải liên lạc tâm sự thường xuyên thì chúng tôi không thế.

Chúng tôi đều bận rộn với thế giới riêng nhưng có dịp hiếm hoi nói chuyện là tôi biết cả hai luôn song hành, dù mỗi người đang đeo đuổi những chuyện khác nhau.

Tôi gần gũi chú về tinh thần còn hơn cả bố Trần Hiếu. Tôi tin rằng mình hiểu nhạc Trần Tiến nhất, đó là một gia tài không khai thác thì quá uổng phí, mà cũng... kén người khai thác.

Làm sao để thể hiện đúng chất “đời”, tinh thần Việt trong âm nhạc Trần Tiến là thách thức cho người hát. Nhạc Trần Tiến không “salon”, không đậm chất công sở văn phòng, không “xập xình high-tech” như nhiều dòng nhạc khác.

Giả tạo cảm xúc khi hát Trần Tiến rất nguy hiểm, nó có thể khiến người hát lộ ra những điểm rỗng văn hóa và thiếu kinh nghiệm sống.

- Thế nhưng nhạc Trần Tiến dương tính còn chị thì âm tính. Chị có phải gồng lên để dương tính mỗi khi xử lý ca khúc của ông?

- Tôi không thấy yếu tố âm-dương là điều cản trở. Có điều, nhiều bài là tiếng nói của người đàn ông thì tôi không hát được, phải nhường cho các nam ca sĩ, chẳng hạn như những bài tán tỉnh phụ nữ, chùm ca khúc giễu cợt xã hội hóm hỉnh... Và ngoài tác giả, đáng tiếc là vẫn chưa tìm ra một giọng nam nào đủ phong trần, đủ đàn ông cho nhạc Trần Tiến.

- Chị có buồn không khi chỉ có mình chị mới hát hay nhạc Trần Tiến?


- Sao lại buồn nhỉ, chỉ đáng buồn khi mình hát nhạc người khác hay hơn nhạc chú mình chứ? Tuổi thọ âm nhạc của nhạc sĩ dài lắm! Có thể hôm nay tôi được coi là hát nhạc Trần Tiến hay nhất, nhưng có thể tương lai sẽ có người hát hay hơn tôi.

Quan trọng là ca sĩ phải chịu dấn thân với một trường phái âm nhạc, dù đã có những mốc son trước đó nhưng nếu không dè dặt thì họ sẽ có thành công mới.

Trần Thu Hà hay còn gọi là Hà Trần, là con gái nhạc sĩ Trần Hiếu, cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến, là một trong 4 diva của làng nhạc Việt. Tháng 1.2004, chị theo chồng là nhạc sĩ Bình Đoàn sang Mỹ định cư.

Nhiều năm gần đây, Hà Trần nhiều lần về Việt Nam biểu diễn, mới đây chị hát trong đêm nhạc Đốt lên thành lửa và ra mắt tập thơ Hà Trần - Thập kỷ yêu.

Tháng 12-2011, vợ chồng Hà Trần đã đón cô con gái đầu lòng Nala Yến Đoàn (Cái tên Nala được Hà Trần cho biết mang nhiều ý nghĩa đẹp như “hòa bình”, “thành công”, “con gái cưng”, “nữ hoàng”, “quà tặng của tạo hóa”).

Chương trình Trần Tiến - Như chờ từng giấc mơ vào tối 11 và 12-8 tới đây tại Cung Hữu nghị Hà Nội. Chương trình này còn có sự tham gia của ca sĩ Tấn Minh và Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức, và ban nhạc Anh Em.

Nguồn : zing.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-8-2012 14:45:20 | Xem tất
[09.08.12] Trần Thu Hà 'chờ từng giấc mơ' cùng cha và chú


Đêm nhạc tổ chức tại Hà Nội tối 11 - 12/8 tới là dịp hiếm hoi gia đình tài năng nhất làng nhạc Việt gồm NSND Trần Hiếu - nhạc sĩ Trần Tiến và diva Hà Trần cùng đứng trên một sân khấu.


Dù cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng thường chỉ có Hà Trần hát nhạc của Trần Tiến chứ hiếm khi cả ba người cha con, chú cháu cùng đứng trên một sân khấu.


Những người yêu nhạc Hà thành hiện đang rất háo hức chờ đón liveshow Như chờ từng giấc mơ đánh dấu sự tái ngộ của hai chú cháu Trần Tiến và Trần Thu Hà. Từ khi Hà Trần kết hôn rồi sang Mỹ sinh sống, cô dường như ít có dịp đưa âm nhạc của chú tới với khán giả Việt Nam như thời gian trước. Trong khi đó, bản thân nhạc sĩ Trần Tiến cũng lui về ở ẩn, rất hiếm khi xuất hiện trên báo chí hay trong các chương trình lớn nhỏ. Tuy nhiên, ngoài sự kết hợp của hai chú cháu, ít người ngờ rằng trong đêm nhạc này, chính NSND Trần Hiếu - cánh chim đầu đàn trong gia đình họ Trần - cũng góp mặt với một vai phụ nho nhỏ nhưng hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

Ê-kíp thực hiện đêm nhạc Như chờ từng giấc mơ vốn dự định "bảo mật" thông tin này tới tận phút chót nhưng trong cuộc trò chuyện với giới truyền thông chiều ngày 8/8, chính diva Trần Thu Hà lại vô tình tiết lộ. Giọng ca Sắc màu cho biết rất hiếm khi có dịp cả ba người trong gia đình cùng đứng trên một sân khấu. Đó chính là lý do khiến cô vội vã gạt mọi công việc sang một bên để nhận lời về Việt Nam tham gia cùng cha và chú ngay khi nhận được lời mời từ ban tổ chức.


Là cha con nhưng bản thân Hà Trần cũng không giấu diếm chuyện mình thân thiết, gắn bó với chú Trần Tiến hơn là bố Trần Hiếu.


Tuy nhiên, xuyên suốt chương trình, Trần Tiến gần như không hát mà chỉ đảm nhận vai trò người dẫn chuyện, kể lại những kỷ niệm thú vị khi sáng tác các ca khúc mà cháu gái ông cùng Tấn Minh cùng Đinh Mạnh Ninh - Tô Minh Đức thể hiện trên sân khấu. Sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu cũng mang tính ngẫu hứng chứ không được sắp đặt quá cầu kỳ.

Để chuẩn bị cho chương trình này, nhạc sĩ Hồng Kiên gần như thức trắng suốt 1 tháng qua để hoàn tất công việc phối khí làm mới các ca khúc tưởng chừng như đã quá quen thuộc với người yêu nhạc của Trần Tiến. Trong buổi ghép nhạc đầu tiên, bản thân người nhạc sĩ lãng tử này cũng phải thốt lên: "Thật không ngờ Hồng Kiên phối quá hay như thế, đúng là bậc thầy! Phối và hát thế này tại sao lại chỉ bán vé có 2,5 triệu thôi? Phải 4 triệu mới xứng"!


Trần Tiến rất bất ngờ khi nghe các ca khúc của chính mình được nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí lại.


Ông thậm chí còn không kiềm nén được cảm xúc của mình khiến cô cháu gái quên hết những mệt mỏi, vất vả của chuyến bay dài mà háo hức chờ đợi buổi luyện tập, ghép nhạc cùng cả ê-kíp trong những ngày tới.

Một điều khiến không ít người yêu nhạc tiếc nuối là Như chờ từng giấc mơ chỉ tổ chức đúng hai đêm 11 - 12/8 tại Hà Nội chứ không "lấn sân" vào Sài Gòn hay Đà Nẵng như các chương trình khác thuộc series In the spot light. Nguyên nhân là bởi Trần Thu Hà còn vướng con nhỏ nên chỉ có thể thu xếp về Việt Nam trong thời gian khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, chắc chắn trong thời gian tới, diva này còn có nhiều dự án âm nhạc khác hấp dẫn và ấn tượng hơn để chia sẻ cùng người hâm mộ.

Nguồn : zing.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-8-2012 12:24:01 | Xem tất
[13.08.12] Hà Trần: 'Nhiều người hù dọa tôi lắm!'


"Người ta nói hôn nhân thường có hai giai đoạn là 2 năm rồi 5 năm đầu tiên, vợ chồng thường xung đột, gặp nhiều biến cố, nếu không dung hòa được sẽ đổ vỡ. Tôi sợ lắm!", ca sĩ Trần Thu Hà chia sẻ.

- Sau khi sinh con, một số nữ ca sĩ phàn nàn về tình trạng giọng dễ bị phô và hay quên lời, nên khi đi hát lại, rất vất vả trong luyện tập. Còn chị thì sao?

- Sau khi sinh con, tôi chỉ mất hai tuần là trở lại bình thường. Cơ thể mỗi người khác nhau. Như tôi, hai tháng cuối cùng mang bầu luôn trong tình trạng ngạt mũi và rất khó thở. Thời điểm ấy, tôi không thu đĩa, không hát được. Tôi sinh xong là Tết Nguyên đán, nhiều lời mời đi hát nhưng tôi từ chối. Đúng sau 3 tháng, tôi mới bắt đầu nhận show.

Thời điểm đầu sau khi em bé chào đời, tôi quên nhiều thứ, thường xuyên tự làm mất đồ vì nhớ nhớ quên quên. Những buổi đi hát đầu tiên cũng hay bị quên lời, tôi lại hát những show mà một đêm hát 15 - 17 ca khúc, hát một mình chứ không phải hát chung với ca sĩ khác nên hơi mệt vì nhớ lời.

Tôi nhớ có lần hát phòng trà, tôi phải để bài lên giá nhạc để xem. Tôi nghĩ, sự quên ấy là do tâm lý chứ không phải do thay đổi hoóc môn. Hơn nữa, hát nhiều cũng áp lực. Xong, một hai chương trình là lại vào guồng ngay. Đặc biệt là người ta hay quên lời với nhạc mình không thích, không có cùng không gian đời sống của mình. Vì thế, sau khi sinh, tôi nhận những show hát một mình, hát những bài tủ là an toàn nhất.- Sang Mỹ từ năm 2004, ngoại ngữ của chị đủ tốt để hát tiếng Anh chứ?

- Tôi không lựa chọn hát tiếng Anh vì đối với tôi, việc hát ca khúc cần phải hiểu ngôn ngữ, đời sống và câu chuyện của ca khúc. Vì vậy, việc hát tròn vành rõ chữ khác với việc hát để người bản xứ cảm thấy ổn là một câu chuyện khác.

- Chị chuẩn bị cho liveshow lần này của chú Trần Tiến thế nào?


- Lần này, tôi chỉ hát có 15 ca khúc. Tôi cũng lo sức khỏe không tốt nên lần này về, khăn gói thật kỹ. Từ Mỹ về đến đây, tôi mới dám bỏ khăn quàng cổ.

Lần trước tôi vì đang mang bầu và bị cúm nên đêm đầu tiên của Không gian âm nhạc, tôi đã hát không tốt, nhưng sau đó tôi đã "trả nợ" khán giả thủ đô. Còn lần về này, tôi rút kinh nghiệm nên chuẩn bị rất kỹ càng, từ thuốc men, quần áo, ngay cả khăn quàng cổ, tôi cũng không dám cởi ra khi xuống sân bay. Sau khi nhận lời về hát, phải nói thật tôi đã rất mong chờ, và suy nghĩ nhiều về đêm nhạc này. Ngoài chuyện được gặp gỡ lại khán giả yêu mến mình, đây cũng là dịp hiếm hoi khi cả tôi, bố Hiếu, chú Trần Tiến cùng xuất hiện trong một chương trình, nên tôi cũng rất hồi hộp.

- Hơn 10 năm hát nhạc Trần Tiến, Hà thấy điều gì là khó nhất?

- Lần đầu tôi hợp tác với nhạc sĩ Trần Tiến là album Tự họa (2000), tại lúc đó tôi mới 20 tuổi, đang còn quá trẻ, non nghề. Cái khó nhất ban đầu đó là tạo sự tin tưởng ở chú Tiến, chú thường muốn tôi thể hiện ca khúc theo ý chú và điều đó khiến chúng tôi thường có những quan điểm trái ngược nhau. Thậm chí có những lúc xung đột phải nhờ đến sự giảng hòa của bố Hiếu.

Ca khúc Sắc màu chú từng viết cho một nhóm hát accapela, nhưng khi tôi hát theo cách của mình, hai chú cháu tranh cãi vô cùng căng thẳng. Nhưng năm đó, Sắc màu tạo thành một hiện tượng và được trao giải Làn sóng xanh, chú hiểu là ca khúc của mình có thể hát theo nhiều cách mà không theo chú nghĩ. Cũng từ những xung đột, dần dần chú hiểu và tin tưởng tôi, cho đến album Trần Tiến (2008), chú hoàn toàn tin tưởng và giao phó cho tôi quyết định cách thể hiện ca khúc của chú.- Âm nhạc Trần Tiến được đánh giá đậm màu sắc văn hóa dân tộc, chị tiếp nhận tinh thần đó ra sao?

- Tôi được sinh ra và lớn lên trong vùng châu thổ sông Hồng trù phú và giàu văn hóa, nên dường như điều đó ngấm vào máu thịt của tôi, tôi có thể cảm nhận cốt lõi văn hóa dân gian tự nhiên, mạch lạc như làn điệu quan họ, ca trù trong ca khúc của chú Trần Tiến. Chính vì thế, tôi nhập tâm và hát say sưa bằng cả tâm hồn và cảm xúc. Ngoài ra, tôi cũng có máu lãng tử giống chú ấy, khi chưa lấy chồng, tôi cũng lang thang khắp nơi, giống như người du mục chỗ nào cũng có mặt tôi.

- Nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng, nhờ ADN của hai chú cháu mà chị là người hát được nhiều bài mà ông thích nhất. Chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ chắc là có một chút đối ngoại ở đây (cười). Thực ra, tôi rất ngại nói về chú. Chú nói về cháu thì lại càng ngại. Có lẽ chú Tiến hơi ưu ái khi dành những lời khen ngợi cho tôi, nhưng người nhà khen nhau thì người ta hay bảo: "Mèo khen mèo dài đuôi".

Với âm nhạc Trần Tiến, điều tôi thích nhất là tính "đời" trong đó. Nhạc Trần Tiến có một đặc điểm là rất bám sát vào cuộc sống của người Việt Nam đương đại. Với riêng tôi, có nhiều "đất" để thể hiện giọng hát và tâm hồn của mình qua những ca khúc rất nhiều màu sắc đời sống, nhiều câu chuyện cuộc đời.

- Nghe nói nhà chị gần nhà ca sĩ Thu Phương. Vậy hai người có thường xuyên gặp gỡ và tâm sự?


- Ở bên Mỹ, nghệ sĩ gần nhà tôi nhất chính là gia đình anh Bằng Kiều. Còn Phương với tôi nhà cũng gần nhau, hay đi diễn cùng nên hay trau đổi chuyện gia đình, nghề nghiệp, có khi chia sẻ nhiều hơn khi còn ở Việt Nam. Ở Việt Nam buồn cười ở chỗ là ai cũng quen ai và thành phố nhỏ thế nhưng có khi cả năm chả gặp nhau.

- Người ta thường nói thời gian đầu sau hôn nhân, đời sống vợ chồng thường hay gặp mâu thuẫn, chị làm thế nào để vượt qua khoảng thời gian an toàn đó?

- Nhiều người hù dọa tôi lắm, người ta nói thường có hai giai đoạn, đó là hai năm đầu tiên rồi đến 5 năm đầu tiên, vợ chồng thường xung đột, gặp nhiều biến cố và nếu không dung hòa được sẽ đổ vỡ. Khi mới lập gia đình, ai cũng hù dọa như thế, tôi sợ lắm. Nhưng rồi hai năm trôi qua, không có gì nghiêm trọng và 5 năm trôi qua, tôi thấy chúng tôi vẫn ổn.- Sau em bé thứ nhất, chị dự định khi nào sinh em bé thứ hai?


- Tôi muốn sang năm. Chồng tôi chưa sẵn sàng lắm vì anh ấy phải trông con cho tôi đi hát nên sợ. May mắn là ở Mỹ tôi chỉ hát cuối tuần thôi, chứ hát nguyên tuần chắc chết. Tuy nhiên, những đợt đi dài ngày như thế này thì hơi vất vả.

- Hiện nay, nhiều người chăm chỉ "cày cuốc" kiếm tiền ở Mỹ, sau đó về Việt Nam mua đất đai, nhà cửa, còn chị thì sao? Những chiếc vespa của chị giờ ở đâu?

- Tôi chả có nhà đất gì ở Việt Nam cả bởi lúc sang Mỹ là đi đột ngột. Chỉ có một căn nhà chung cư chú Tiến mua trên lầu trên, tôi mua lầu dưới ở Sài Gòn. Còn chuyện xe máy cổ, tôi không có nhiều, toàn đồ số tay mà đường đông quá nên về Việt Nam tôi cũng chả dám đi. Tôi vẫn gửi mấy bạn giữ hộ.

Nguồn : zing
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-8-2012 18:14:01 | Xem tất
[23.08.12] Con gái Hà Trần càng lớn càng đáng yêu
Giọng ca Hà thành liên tục khoe ảnh con gái trên mạng xã hội cô công chúa nhỏ 8 tháng Nala Yến Đoàn khiến người hâm mộ thích thú.

Sinh con tại Mỹ, con gái của nữ diva Hà thành trở thành tâm điểm của báo giới, đặc biệt là khi cô ít khi khoe hình ảnh cô con gái nhỏ và hiếm xuất hiện trước công chúng. Đối với Hà Trần được làm mẹ là một thay đổi vĩ đại nhất trong cuộc đời. Rời xa những nốt nhạc, nữ diva nổi tiếng của làng nhạc Việt chỉ còn biết "đắm chìm" trong bỉm và sữa.

Mới đây trên mạng xã hội, Hà Trần liên tục show ảnh con gái nhỏ. Hình ảnh cô bé con 8 tháng tuổi với đôi mắt xoe tròn khiến nhiều người thích thú. Chính Hà Trần cũng bị "say" vì cô bé đáng yêu này. Bà mẹ một con chia sẻ: "Mình bị 'say đòn' cục thịt 9kg này".Theo Eva

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
ngochanh721 + 5 thanks em!!!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 29-8-2012 09:12:59 | Xem tất
[29.08.12] Khoảng lặng cuộc đời khi làm mẹ của Hà Trần
Sự ra đi quá sớm của người mẹ đã khiến Hà Trần rơi vào khoảng lặng cô đơn nhất trong cuộc đời.

Hà Trần sinh năm 1977, là con gái thứ hai của NSND Trần Hiếu và nhà giáo ưu tú Vũ Thúy Huyền (bà Vũ Thúy Huyền từng là trưởng khoa thanh nhạc đầu tiên của Học viện Âm nhạc Quốc gia). Anh trai Hà Trần theo nghiệp hội họa. Như một lẽ đương nhiên với truyền thống gia đình, cô đã bước vào âm nhạc.
Tuy nhiên, hồi bé Hà không có tố chất để trở thành nghệ sĩ lớn. Chính NSND Trần Hiếu đã muốn con gái mình sau này trở thành giảng viên thanh nhạc như mẹ. Nhưng rồi  cũng chính ông nhận ra rằng, tính cá quá mạnh mẽ của con gái mình thực sự không hợp với sự chỉn chu, mô phạm của nghề giảng dạy. Năm 6 tuổi, cô được mẹ cho học múa balet ở Cung thiếu nhi Hà Nội. 8 tuổi, Hà mới bắt đầu được học piano. 10 tuổi, cô thi vào hệ sơ cấp thanh nhạc Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc, Hà Trần tiếp tục theo học và tốt nghiệp hệ đại học khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia vào năm 2000.


Nhưng có lẽ bước ngoặt lớn nhất trong quãng đời tuổi thơ của Hà Trần có lẽ là khi mẹ cô qua đời. Sự ra đi quá sớm của người mẹ thân yêu khiến Hà Trần rơi vào những khoảng lặng cô đơn nhất trong cuộc đời cô cho đến tận sau này, khi đã trưởng thành và sinh con. Hà Trần từng tâm sự, mẹ là người bạn lớn đồng hành suốt tuổi ấu thơ của cô. Kỉ niệm ngày bé như làm thơ, viết nhạc chỉ để đọc riêng cho mẹ nghe là những dòng kí ức luôn thấm đẫm trong cô. Mẹ mất khi con gái vừa chớm tuổi dậy thì, Hà Trần dường như co lại trong một nỗi cô đơn khó có thể diễn tả. Dù lúc đó cô có bố và anh trai, người thân bên cạnh động viên, an ủi. Nhưng thiếu mẹ, thiếu những sự quan tâm và chia sẻ, với một tâm hồn nhạy cảm như Hà là sự thiếu vắng không gì có thể bù đắp được. Hà lớn lên trong cái vỏ bọc như thế. Cô học cách mạnh mẽ và tự lập rất sớm. Những cá tính âm nhạc dường như được bắt nguồn và hình thành từ đó.


Biến hóa ngoạn mục với các bản tình ca du mục

Ở cái ngưỡng của tuổi 35, Hà Trần đã không còn là cô gái bé bỏng mong chờ bàn tay mẹ như thời thơ ấu. Nhưng vẫn thấy Hà hồn nhiên đến vậy khi hát Mặt trời bé con, một ca khúc gợi nhớ rất nhiều về tuổi thơ của cô. Rồi thoáng chốc lại thấy cô man mác với Quê nhà, da diết với Lá diêu bông, nồng nàn với Sắc Màu, đau đáu với Ngẫu hứng Phố. Sự biến hóa ngoạn mục và ấn tượng của Hà Trần đã khẳng định rằng, cô chính là người hát hay nhất những bản tình du ca của Trần Tiến.


Nguồn: nguoiduatin
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 10-12-2013 22:24:59 | Xem tất
Hà Trần và mối quan hệ đặc biệt với nhạc sĩ Đỗ Bảo


Nhắc đến những cặp đôi producer/ nhạc sĩ – ca sĩ cùng nhau đi đến thành công, Hà Trần – Đỗ Bảo chắc chắn là một trong những cặp tiêu biểu nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao Trần Thu Hà chính là cái tên được khán giả mong đợi nhiều nhất trong liveshow riêng của vị nhạc sĩ tài hoa này.

Từ những năm đầu thập kỷ, Đỗ Bảo lần đầu được biết đến và ghi dấu ấn trong vai trò người hòa âm của album Nhật Thực (2002), đưa Hà Trần lên vị trí diva làng nhạc.

Sản phẩm âm nhạc gần nhất đánh dấu sự trở lại của “nhạc sĩ của những bản tình ca”, Cánh cung 3 – Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta cũng chỉ có một mình Hà Trần đóng vai trò người kể chuyện. Ngoài mối quan hệ thân tình như tri kỷ, diva cho biết cô còn là một người bạn nghề khó tính của nhạc sĩ.

Trần Thu Hà luôn dành nhiều tôn trọng cho tài năng và nhân cách của Đỗ Bảo. Cô cho rằng nhạc sĩ sống chậm, cẩn thận kỹ lưỡng trong công việc và luôn biết xây dựng quan hệ lâu dài, đầy đặn, sâu sắc.  Suy nghĩ đó rất phù hợp với tính cách của cô.

“Việc hợp tác này trước hết xuất phát từ một quan hệ âm nhạc đã kéo dài 20 năm nay, từ khi Hà và Bảo là học sinh trung cấp trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.  Bảo luôn đệm cho Hà hát trong những kì thi thố văn nghệ.  Hà cũng là người đầu tiên đưa những ca khúc của Bảo đến với công chúng (Bài hát cho em – phát hành năm 2000).

Chúng tôi cũng chia sẻ thành công lớn với liveshow và album tự sản xuất đầu tay của Hà - Nhật Thực. Bởi vậy, tiếp tục đồng hành trong âm nhạc gần như là một cơ duyên, chứ không chỉ đơn giản là việc Hà hát nhạc Đỗ Bảo”, diva chia sẻ.

Có thể vì sự đồng điệu trong tâm hồn và có một thời gian dài bên cạnh nhau, nên nữ ca sĩ đã không thể cầm được nước mắt khi hát trong liveshow “người bạn nghề khó tính” của mình. Nói thêm về cuộc sống hiện tại của mình, Trần Thu Hà chia sẻ hiện cô dành phần lớn thời gian sống và hoạt động âm nhạc ở Mỹ. Trong những dịp hiếm hoi về Việt Nam thì thường rất bận rộn, cố gắng tranh thủ nhiều nhất có thể xuất hiện trong những hoạt động âm nhạc ở đây. Lần về này, ngoài việc tham gia liveshow Cánh cung và có hai đêm diễn ở WE, Hà Trần còn ghi hình cho một số chương trình Tết.

Về chuyện làm liveshow tại Việt Nam, nữ ca sĩ cho biết đã nhận được rất nhiều lời mời từ các bầu show và tự nhủ sẽ làm sớm khi có cơ hội thích hợp. Hiện tại Hà và Bảo đang lên kế hoạch để làm một minishow tại TPHCM, trong đó Hà Trần sẽ chỉ hát nhạc của Đỗ Bảo và các ca khúc trong album này.

http://laodong.com.vn/van-hoa/ha ... i-do-bao-163948.bld
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 11-12-2013 11:51:05 | Xem tất
Hà Trần tái hiện liveshow Cánh Cung tại Sài Gòn

Sau đêm diễn thành công vang dội ở Hà Nội, Trần Thu Hà – Đỗ Bảo sẽ tái hiện lại một phần không khí của “Cánh cung” tại sân khấu ấm cúng của Phòng trà tại TPHCM. Đây là hai đêm hội ngộ của Hà Trần và là lần đầu tiên Đỗ Bảo có cơ hội gặp gỡ những người yêu nhạc ở phía Nam.

Diva chia sẻ cảm giác háo hức và hồi hộp vì khá lâu không hát cho những người yêu mến mình nghe, không có nhiều dịp để tâm tình và trải lòng với khán giả trong nước.

Hà Trần sẽ biểu diễn lại những ca khúc được yêu thích của mình do nhạc sĩ Đỗ Bảo sáng tác trên sân khấu tại TPHCM

Trong đêm nhạc, Hà Trần sẽ hát những ca khúc trong album Cánh cung 3 và những nhạc phẩm gắn với tên tuổi của cô. Đỗ Bảo sẽ bay từ Hà Nội vào Sài gòn để là người đệm đàn cho diva, “đôi bạn cùng tiến” hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc đậm chất Đỗ Bảo, ghi dấu sự trưởng thành đến độ “chín muồi” của Hà Trần.

Đỗ Bảo sẽ đệm đàn cho các tiết mục biểu diễn của Hà Trần

Đêm nhạc Hà Trần hát Đỗ Bảo và những ca khúc yêu cầu diễn ra vào hai đêm Thứ 4 và thứ 5, ngày 11-12/12.

Từ những năm đầu thập kỷ, Đỗ Bảo lần đầu được biết đến và ghi dấu ấn trong vai trò người hòa âm của album Nhật Thực (2002), đưa Hà Trần lên vị trí diva làng nhạc. Sản phẩm âm nhạc gần nhất đánh dấu sự trở lại của “nhạc sĩ của những bản tình ca”, Cánh cung 3 – Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta cũng chỉ có một mình Hà Trần đóng vai trò người kể chuyện. Ngoài mối quan hệ thân tình như tri kỷ hiểu nhau, diva cho biết cô còn là một người bạn nghề khó tính của nhạc sĩ, cô luôn dành nhiều tôn trọng cho tài năng và nhân cách của Đỗ Bảo.

Nói thêm về cuộc sống hiện tại của mình, Trần Thu Hà chia sẻ hiện cô dành phần lớn thời gian sống và hoạt động âm nhạc ở Mỹ. Trong những dịp hiếm hoi về Việt Nam, nữ ca sĩ cố gắng tranh thủ có nhiều hoạt động âm nhạc trong nước. Lần về này, ngoài việc tham gia liveshow Cánh cung và có hai đêm diễn ở Sài Gòn, Hà Trần còn ghi hình cho một số chương trình Tết.

Về chuyện làm liveshow tại Việt Nam, nữ ca sĩ cho biết đã nhận được rất nhiều lời mời từ các bầu show và tự nhủ sẽ làm sớm khi có cơ hội thích hợp.


http://khampha.vn/giai-tri/ha-tr ... -gon-c6a147954.html
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách