Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: Ljhku
Thu gọn cột thông tin

[Singer] Hà Anh Tuấn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-2-2013 23:17:10 | Xem tất
Hà Anh Tuấn muốn tạo thương hiệu riêng


Với nam ca sĩ Sao Mai - Điểm hẹn này, âm nhạc vừa là niềm đam mê, vừa là cơ hội kinh doanh. Nếu kinh doanh thành công, anh sẽ xây dựng được thương hiệu mang tên Hà Anh Tuấn.

- Đã có không ít điều tiếng ác ý cho rằng anh từng bỏ tiền để mua danh. Anh thấy sao?

- Tôi không đời nào đánh mất lòng tự trọng. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc chạy đua lá phiếu trong các cuộc thi. Tôi không bỏ tiền ra để chiếm lấy cái gì không phải của mình. Với tôi, dù âm nhạc là niềm đam mê nhưng nói cho cùng, con đường tôi chọn ở một khía cạnh nào đó, cũng là công việc kinh doanh.

Chính vì vậy, tôi phải đầu tư rất nhiều - ít nhất về tài chính - để việc kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi. Thế nhưng ai cũng hiểu ca hát có những đặc thù riêng. Đầu tư tiền bạc và tài năng là hai yếu tố không thể tách rời trong lĩnh vực kinh doanh này. Tôi tin mình đang làm đúng. Đó là việc rèn luyện kỹ năng hát và đầu tư cho các dự án âm nhạc. Tất nhiên, như tôi đã nói, tôi sẽ không bao giờ đánh mất lòng tự trọng.

- Vì sao anh cho rằng có thể kinh doanh cả con đường ca hát của mình?

- Tôi không tin nếu ai đó cho rằng đi hát chỉ vì thích hát. Bởi họ có thể đi hát karaoke lúc nào họ muốn. Bất cứ ca sĩ nào cũng đặt ra một mục tiêu khi chọn ca hát làm nghề nghiệp. Tôi cũng không ngoại lệ. Và như vậy, rõ ràng ca hát chính là một công việc kinh doanh.

- Vậy phải chăng anh sẽ chẳng bao giờ chịu lỗ trong công việc kinh doanh ca hát?

- Tôi có những tham vọng của riêng mình. Tôi mong muốn mình có thể làm mới âm nhạc trẻ. Tức là khi nhắc đến tôi, nhiều người sẽ thừa nhận tôi là đại diện xứng đáng của một thế hệ ca sĩ trẻ. Tôi cũng mong muốn đạt được những giải thưởng, những danh hiệu âm nhạc bởi đó không chỉ là niềm tự hào, mà còn là sự thừa nhận của khán giả về tài năng của mình.

Tôi biết, để có được những điều này, tôi phải cật lực hơn, đầu tư nhiều hơn nữa. Và tất nhiên không phải kế hoạch nào, tham vọng nào cũng gặt hái thành công như mong muốn. Với tôi, con đường ca hát là một công việc kinh doanh nhưng nếu có thất bại, tôi cũng chấp nhận bởi ít nhất tôi đã làm những việc tôi muốn. Thế là tôi có lãi rồi.

- Anh có thấy lạc quan với hướng đi này của mình?

- Bất cứ công việc kinh doanh nào cũng phải có tổ chức, một guồng máy chuyên nghiệp mới gặt hái thành quả. Công việc kinh doanh ca hát của tôi cũng vậy, tôi cần phải có một ê kíp làm việc chuyên nghiệp, hết lòng, toàn tâm toàn lực cho những dự án âm nhạc của tôi. Hiện nay, tôi trang bị tất cả những điều cần thiết nên tôi hy vọng mình sẽ thành công.

- Anh mong muốn mình sẽ thu lợi gì nhất từ việc kinh doanh âm nhạc?

- Thương hiệu Hà Anh Tuấn. Chỉ cần có thương hiệu riêng, tôi tin mình sẽ có thêm nhiều thứ khác.

- Anh tích lũy được những gì sau chuyến lưu diễn dài ngày đầu tiên ở Mỹ?

- Chuyến lưu diễn vừa qua là cơ hội lớn nhất để tôi giới thiệu hình ảnh của mình với khán giả VN ở nước ngoài. Cái tên Hà Anh Tuấn đã được khán giả nước ngoài biết đến, nhiều người đã kịp nhớ tên tôi để có thể gọi tên tán thưởng mỗi khi tôi kết thúc phần trình diễn của mình.

- Anh nghĩ sao về ý kiến cho rằng thành công trong âm nhạc không đến khi ca sĩ chỉ nói suông?

- Tôi hiểu điều đó. Cuối tháng này, album đầu tay đậm chất R&B sẽ ra mắt khán giả. Tôi và ê kíp của mình đang rất phấn khích với dự án này, bởi tôi có niềm tin mãnh liệt rằng album sẽ được khán giả đón nhận.

(Theo Người Lao Động)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:25:03 | Xem tất
Hà Anh Tuấn: Không còn “xù lông” trước lời khen chê

“Bạn muốn có góc riêng cho mình nhưng gặp ai cũng hồ hởi, săn đón, hỏi là có khoẻ không, công việc thế nào nhiều khi trở thành màn kịch.Tất cả các “diễn viên” đều biết và ai cũng cố đóng thật hay vai diễn ấy”, Hà Anh Tuấn giải thích cái tiếng “chảnh”…


“Café sáng” mới và lạ?

Các ca sĩ cùng lứa như Hoàng Hải, Anh Khoa, Ngọc Anh, sau Sao Mai Điểm Hẹn 2006 đều đã “nhanh chân” ra album đầu tay. Cho đến những ngày cuối cùng năm 2007 này, “cơn gió lạ” Hà Anh Tuấn mới đưa đến đĩa đơn đầu tiên - “Café sáng”. Lý do của sự chậm trễ này là gì?

Đúng là trước đây, tôi cứ nghĩ việc ra một album rất nhanh và đơn giản. Nhưng sau này mới thấy, muốn có một sản phẩm chất lượng cần được đầu tư nhiều công sức và thời gian. Tôi đã lên kế hoạch làm album cách đây một năm, bắt đầu ý tưởng được nửa năm và lao vào thực hiện chỉ trong tháng rưỡi.

Làm đĩa vào khoảng thời gian này, tôi bị trở ngại về lịch diễn cuối năm. Nhiều show, trong năm mình đã nhận, giờ không thể bỏ được. Lịch diễn chồng chéo cũng ảnh hưởng đến quá trình làm album. Ở Sài Gòn, tôi đều tranh thủ thời gian rảnh là chạy vào phong thu. Những lúc đi diễn xa thì đành chịu. Như đợt vừa rồi, tôi đi Mỹ cả tháng. Nếu cho nghĩ lại, tôi sẽ không nhận lời đi Mỹ để ở lại phát hành album sớm hơn.

Nhưng thật ra, nghĩ cho cùng cũng là số phận. Có thể vì thế mà cái đĩa đơn đầu tay mới được ưng ý như vậy.

Nghe anh nói, có vẻ như anh rất hài lòng hay ít nhất là tỏ ra hài lòng về sản phẩm đầu tay của mình?

Tôi thấy rất hạnh phúc được cầm trên tay sản phẩm của mình. Trước đây, có ai hỏi “cho tôi cái đĩa của Tuấn đi?”, tôi chỉ ngập ngừng đưa đĩa Ngày hát đôi cho họ. Dù đó là đĩa song ca chứ không phải một đĩa hoàn toàn của Hà Anh Tuấn và đó cũng không phải là chất nhạc tôi thích. Vì thế, Café sáng chính là chất nhạc tôi thích, đầu tư ý tưởng của tôi, tâm huyết của tôi. Tôi chắc chắn, album này với chất nhạc khá mới và lạ.Mới và lạ như thế nào?

Album gồm 9 ca khúc: nhạc sĩ Võ Thiện Thanh - người hoà âm chính và sáng tác riêng cho tôi 7 ca khúc, 2 ca khúc còn lại là của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Chỉ nhìn vào bìa đĩa như một tờ báo cũ được gấp lại, thiết kế khá lạ mắt phải không nào? Album Café sáng tràn ngập âm hưởng R&B. Các ca khúc được đầu tư rất kỹ về công đoạn sáng tác, thời gian dài, sửa đi sửa lại cho cân đối, hài hoà. Cách sáng tác cũng rất khác so với trật tự thông thường. Mọi người cứ nghe đi và cảm nhận.

Tại sao anh lại lấy tên album là “Café sáng”?

Nó xuất phát từ ý tưởng, sáng nào nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Hà Anh Tuấn cũng ngồi café với nhau tại một góc, tại một quán đó ở Q3. Anh Thanh nói anh sáng tác hay nhất là vào buổi sáng. Buổi sáng có rất nhiều cảm xúc, lúc vui lúc buồn. Buổi sáng café, lúc thì ta muốn nói về tình yêu, lúc lại muốn nói chuyện thời sự và cũng có khi chỉ để nhìn ngắm người đi ngang ngoài cửa sổ… Từ việc, anh Thanh hay sáng tác vào buổi sáng, những lần café với bạn bè như vậy, tôi nói với anh: “Nếu vậy, em nghĩ anh nên lấy chủ đề café buổi sáng làm ý tưởng cho album”.

Nhưng ca khúc “Buổi sáng ở Ciao café” giống như một bài quảng cáo quán café vậy: “…Ngồi đợi em café một sớm, dòng người qua đường như chậm hơn, một ngày lên bình yên rực rỡ, tôi yêu Ciao, Ciao…”. Anh thấy sao?

Ciao café là cái quán nhỏ, anh Thanh hay ngồi. Vẫn cái góc ấy, cái hướng nhìn ấy, cái quán nhỏ ấy… Anh Thanh có lần nói với tôi: “Tuấn ơi, anh viết bài về cái quán này luôn vì anh thích nó quá”. Tôi bảo anh rằng: “Vậy anh ngại ngần gì mà không đặt luôn cái tên Buổi sáng ở Ciao café”. Còn nếu nói rằng nó giống như bài quảng cáo cà phê thì bài Hotel California bất hủ thì sao? Nó mang tính cá nhân nhiều hơn là quảng cáo khách sạn đấy chứ?

Điều gì thôi thúc anh kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ra CD đầu tay mà không phải là một nhạc sĩ nào khác?

Khả năng phối khí của Võ Thiện Thanh. Đối với tôi, tôi rất hâm mộ, đặc biệt là ở dòng nhạc R&B và những chất liệu âm nhạc mới. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là một trong những nhạc sĩ Việt Nam đầu tư nhất về âm thanh. Được cái gật đầu của anh để làm dự án âm nhạc này, tôi rất mừng. Tôi mong muốn được làm việc với anh về lâu về dài.“Họ không nói gì, nghĩa là tôi… thất bại!”

Nếu như album đầu tay đầy tâm huyết và kỳ vọng của anh nhận được phản ứng “ngược” từ khán giả?

Sau Sao Mai Điểm Hẹn, có rất nhiều người chờ đợi và kỳ vọng vào album đầu tay của tôi. Bản thân tôi cũng kỳ vọng nhiều về nó. Chính vì thế mà áp lực lớn nhất đối với tôi trong quá trình thực hiện album là Café sáng sẽ được khán giả đón nhận ra sao?

Cho đến lúc này, tôi đã chuẩn bị tinh thần trước rồi. Tôi không có ước mơ chinh phục tất khán giả nghe nhạc. Điều đó không có cơ sở. Tôi hi vọng qua Café sáng, tôi sẽ chọn được những khán giả của mình - những người ủng hộ dòng nhạc R&B tôi đang thể hiện. Tôi hi vọng chinh phục thêm khán giả nào thì vui thêm chừng ấy. Tôi rất tin vào Café sáng.

Có một điều như thế này, đối với các ca sĩ khởi đầu từ SMDH cùng anh, thái độ khen - chê từ khán giả khá đồng đều. Nhưng đối với Hà Anh Tuấn thì trong dư luận luôn song hành hai luồng khen chê trái dữ dội - người khen thì khen hết lời mà người chê thì cũng… chê hết lời. Anh nghĩ sao?

Tôi xin mượn một câu nói của một nhà báo rằng: “Trong nghệ thuật, một là anh phải rất hay. Hai là anh phải rất dở. Anh không có quyền được nhạt nhoà vì nhạt là anh giết chết nghệ thuật”. Vậy thì thà rằng, tôi cứ ở giữa hai luồng khen chê còn hơn là không có gì để nói. Tôi khá bình tĩnh trước chuyện khen chê.

Mỗi thái độ của khán giả đều quan trọng với tôi. Họ khen, quan trọng đối với tôi. Họ chê, cũng quan trọng đối với tôi. Họ không nói gì, nghĩa là tôi… thất bại! Bởi vì có chê, có khen, có nghĩa là họ có nghe, có quan tâm. Tôi cứ nghĩ như thế này, cứ làm ra sản phẩm âm nhạc đi, cứ tâm huyết đi còn chuyện khen chê, tính sau.Có đúng là anh bình tĩnh và đón nhận vui vẻ lời khen chê không, khi mà trước đây, có thông tin trên báo nào “nói không hay” về mình là anh “nhảy dựng” lên?

Quả thực trước đây, tôi chưa quen với chuyện khen chê. Cứ ai “đả động” đến là tôi không chịu được, “xù lông” lên tự vệ. Giờ tôi, suy nghĩ khác rồi. Đã bước vào con đường nghệ thuật, phải bình tĩnh trước chuyện khen chê và đón nhận nó để khắc phục nhược điểm, định hướng tiếp con đường sắp tới của mình.

“Tôi không thích đóng kịch”

Không chỉ có tiếng là hay “phản hồi” báo chí mà anh còn mang tiếng… chảnh?

Vấn đề không phải là chảnh mà là có những lúc mọi người gọi ra café nhưng lúc ấy một là tôi không có ở nhà, hai là tôi đang trong phòng thu nên đành cáo lỗi. Mỗi khi ra Hà Nội, tôi vẫn chủ động gọi mọi người đi café vì lâu lâu gặp nhau cũng vui. Ai có đĩa mới, tôi cũng điện thoại chúc mừng. Đấy, vừa rồi chị Ngọc Anh ra đĩa mới, tôi cũng nghe và rất thích; Minh Thư ra đĩa tôi cũng đi mua ủng hộ bạn và nhắn tin chúc mừng…

Hay thế này nhé, giả sử trong một tập thể đi. Có những cá thể mới, những cá thể ấy chưa kịp làm quen với tất cả các cá thể còn lại trong cộng đồng và tất cả chưa trực tiếp nói chuyện với nhau. Nhưng vẫn có thể có những lời đồn là cá thể ấy rất khó chịu, không thân thiện. Tôi nghe rất nhiều những chuyện như thế và tôi cũng không có ước mơ sẽ gọi điện thoại cho từng người để thanh minh: tôi không phải người như thế này, thế kia.

Tôi cứ để vậy, thế nào cũng sẽ có dịp gặp nhau, không gần thì xa, khi ấy cứ nói chuyện với nhau đi rồi mến hay không mến, cảm tình hay không cảm tình sẽ do tự nhiên.Nhưng có mất gì lời chào hỏi chốn đông người đâu. Nhất là khi bản thân anh được coi là rất khéo?

Mỗi người có một cá tính riêng, không thể bắt ép. Giả sử cá tính của bạn rất lạnh. Bạn muốn có góc riêng cho mình. Nhưng gặp ai bạn cũng hồ hởi, cũng săn đón hỏi là có khoẻ không, công việc thế nào… nhiều khi trở thành màn kịch. Và tất cả các “diễn viên” đều biết và ai cũng cố đóng thật hay vai diễn ấy. Tôi thích sự tự nhiên, có thể nói thẳng: “Bây giờ tôi đang rất buồn và tôi không muốn nói chuyện với ai”. Cứ sống theo cách của mình, miễn là đừng ảnh hưởng đến người khác.

Nghe nói, tại Ngày hội ca sĩ, nhiều ca sĩ “không thích chơi” với Hà Anh Tuấn?

Tôi không nghĩ như vậy. Có lẽ mọi người hơi nhạy cảm quá còn bản thân tôi không nhận thấy điều đó trong Ngày hội ca sĩ ở Vinpearl. Tôi thấy ai cũng hoà đồng. Mọi người đến đấy không phải để làm việc mà giống như anh chị em trong nhà, hát vui, biểu diễn từ thiện. Tâm trạng ai cũng thoải mái. Có thể, tôi không thể nói chuyện cùng lúc với tất cả mọi người và mọi người cũng thế. Mỗi người có sở thích và góc riêng của mình.

“Không ai chấp nhận cách sống của tôi”Thời gian vừa rồi, báo chí tốn không ít giấy mực “ghép đôi” cặp Phương Linh - Hà Anh Tuấn, nhất là khi album “Ngày hát đôi” của hai người ra mắt. Và anh cũng liên tục phủ nhận điều đó. Vậy, lúc này anh có thể nói cho rõ ràng chuyện tình cảm của mình, được không?

Hiện tại, tôi chưa có ai. Chuyện tình cảm của tôi cũng như mọi người, có những lúc có tình yêu, có bạn gái. Nhưng không ai chấp nhận được cách sống của tôi: đi suốt ngày, bận rộn suốt ngày. Tôi yêu rồi, cũng có nhiều người yêu nhưng họ nói với tôi: “Khi nào anh hết bận rộn thì hãy quay lại”. Đành chịu thôi!

Anh thích mẫu cô gái như nào?

Tôi chỉ có thể nói thích cô gái người Việt. Con người ấy tôi không quy định 3 vòng phải như thế nào. Tôi vẫn nói là tôi không bao giờ ngu dốt mà đưa ra qui định như thế để rồi nhưng người không được như thế bị gạt ra. Cứ phải tìm hiểu họ. Họ có những điều đôi khi họ không giống như mình tưởng tượng nhưng mình bị chinh phục bởi chính điều ấy.

Theo Hàn Nguyệt
(dantri.com.vn)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:28:37 | Xem tất
Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Tôi ngại nghe những lời khen


Dẫu chưa có nhiều ca khúc ăn khách nhưng những ca khúc 12 giờ, Tuyết rơi mùa hè, Thiên đường gọi tên, Yêu em,... đang được nhiều khán giả yêu thích và trở thành những ca khúc “nóng” trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tạo ấn tượng với khán giả yêu nhạc ngay từ những ngày đầu tiên anh xuất hiện trong chương trình Sao Mai - Điểm hẹn 2006. Dáng vẻ gầy nhỏ mang chút công tử của Tuấn giúp anh ghi điểm không ít với khán giả, đặc biệt với khán giả nữ.

Thế nhưng, điều khiến Tuấn nổi bật hơn cả là cách hát đầy tình cảm, đầy nhiệt huyết và cách xử lý ca khúc rất thông minh. Đó là lý do dù còn là một giọng ca mới trên thị trường âm nhạc và vẫn miệt mài trong các chương trình thi thố ở sân chơi Sao Mai - Điểm hẹn 2006, Tuấn đã được một số phòng trà ở TPHCM để ý và mời về biểu diễn.

Đến nay, cái tên Hà Anh Tuấn đã trở nên rất đỗi quen thuộc với khán giả và được giới chuyên môn nhận xét như một ngôi sao triển vọng của thị trường nhạc Việt.

Thế nhưng, với Tuấn: “Tôi ngại nghe những lời khen như thế. Không phải là không tin vào sự cố gắng của bản thân, nhưng tôi muốn bản thân mình cũng tự nhiên mà quên đi những danh hiệu.

Vì như thế tư tưởng và giọng hát của mình sẽ trong sáng hơn”. Đó chính là điều giúp cho Tuấn có thêm thời gian và cả sự kiên định để chờ đợi một sản phẩm âm nhạc hoàn hảo nhất.

Dù đâu đó vẫn còn những nhận xét: “Hà Anh Tuấn là kẻ ngoại đạo với âm nhạc” nhưng con đường mà Hà Anh Tuấn chọn không hề ngoại đạo chút nào.

Tuấn đang cùng với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện một album đậm chất R&B mà Tuấn yêu thích và quyết chí theo đuổi. “Làm theo những gì mình thích dù biết chắc đây là một thách thức, một khó khăn nên chắc chắn tôi phải tốn rất nhiều thời gian.

Đó là lý do cho đến nay, hơn 1 năm tôi chưa thể phát hành album riêng của mình ngoài album song ca Ngày hát đôi cùng với Phương Linh. Nhưng điều đó cũng chẳng hề gì vì từ trước khi đến với sự nghiệp ca hát, Tuấn vẫn có những ước mơ riêng cho âm nhạc của mình.

Từ góc độ người hát, Tuấn mong muốn mình có những sản phẩm âm nhạc mới mẻ về chất liệu, rõ ràng về phong cách và tinh tế về chất lượng. Còn về góc độ một người nghe nhạc, Tuấn mong mình sẽ không phải xấu hổ khi nghe lại những bài hát của mình”.


Những ngày này, Hà Anh Tuấn đang bận rộn với chuyến lưu diễn dài ngày ở Mỹ. Dù từng là một du học sinh nhiều năm ở Đức nhưng chuyến lưu diễn đầu tiên và lâu ngày nhất này không giúp Tuấn vượt qua những cảm xúc nhớ nhà và cả nhớ sân khấu trong nước. Tuấn tâm sự: “Chuyến đi lần này cho tôi thêm một nỗi nhớ khác bên cạnh nhớ nhà là nhớ hát. Vì ở đây, chỉ được hát vào những ngày cuối tuần.

Theo T.Trang
(nld.com.vn)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:31:15 | Xem tất
Hà Anh Tuấn: Tôi thích những giá trị thực


Nói hay như hát, Tuấn nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Anh có chiến lược gì để giữ được sự hâm mộ của quần chúng sau cuộc thi?

Hà Anh Tuấn được trang bị chuyên môn ít nhất khi đến với Sao Mai Điểm hẹn 2006, nhưng có thể xem là ca sĩ có vốn sống phong phú, bởi đi nhiều, biết nhiều.

Vì sao Tuấn không học trường nhạc?

Từ nhỏ mình đã không định theo con đường này. Đến năm THPT vẫn chỉ vu vơ hát cho vui. Cũng không có thời gian để đi học nhạc. Vì đã học thì phải tập trung.

Khi tham gia Sao Mai Điểm hẹn, Tuấn mới có ý tưởng làm ca sĩ?

Trước đấy mình cũng không nghĩ vào đến vòng thi này. Sao Mai Điểm hẹn là nơi ca sĩ trẻ thể hiện được nhiều khía cạnh chứ không chỉ giọng hát. Tôi rất thích tiêu chí ấy. Nó giải tỏa được nhiều nhu cầu của làng nhạc hiện nay.

Hình như Tuấn sinh ra để cho đám đông?

Thực ra, đêm đầu tiên khi chưa lên sân khấu thì không nói chuyện được vì run lắm. Tất cả mọi người chứ không riêng tôi. Chỉ có cười gượng gạo cho bớt stress thôi. Khi lên sân khấu rồi mới định thần, rằng chỗ này sẽ là của mình. Không có gì làm cho mình sợ được. Vượt qua cảm giác ấy thì đứng vững được.

Tuấn sẽ phát hành album 3 ngày hát nguyên bản thu trước khi thi Sao Mai Điểm hẹn hay là sẽ thu lại?

Vâng, tôi không thu lại dù có người khuyên thêm vài bài Sao Mai Điểm hẹn để dễ bán. Tên album Hà Anh Tuấn 3 ngày hát, có nghĩa là tôi thu đúng trong 3 ngày. Tôi hát rất tự nhiên, nhiều lỗi, nhưng tôi tôn trọng cảm xúc của mình. Theo đúng kế hoạch thì sau Sao Mai Điểm hẹn khoảng 2 tuần, tôi sẽ giới thiệu với người nghe một Hà Anh Tuấn trước Sao Mai Điểm hẹn.

Đến show bao nhiêu thì Tuấn biết mình có fanclub (FC)?

Đến bây giờ tôi cũng chưa biết FC của mình là gì! Chỉ nghe phong thanh có một nhóm rất thích mình, các bạn ấy rất chu đáo, lo lắng cho mình. Tôi chưa bao giờ đi họp FC cả.

Các bạn cũng hỏi tôi là anh ơi mình chính thức fanclub đi, thì tôi nói cho anh thời gian sau Sao Mai Điểm hẹn. Thật sự, tôi không thích cái khái niệm FC lắm.

Tôi chỉ cần khán giả nghe mình hát, ủng hộ mình. Như thế đủ rồi. Không cần tham gia những hoạt động thường xuyên thường kỳ của FC, hơi… bề nổi quá. Nhưng nếu các bạn thấy vui, các bạn thích thì tôi cũng sẽ ủng hộ.

Rồi lại còn  trang web riêng nữa?

Đấy là do một anh tên là Trung, làm về web, cùng các bạn yêu mến tôi lập ra. Có tin đồn mình bỏ ra nghìn mấy hai nghìn đô làm. Nhưng như tôi đã nói, những chuyện đáng để làm thì tôi sẽ làm.

Còn những chuyện tự nhiên đến thì mình trân trọng. Phương Linh, Mai Trang, Anh Khoa… đều được mọi người lập web cho. Tôi thấy những tình cảm ấy không gì mua được!

Có tin đồn Phương Linh được vào vòng II là nhờ... mối thân tình với Hà Anh Tuấn?

Tôi có nghe. Mọi người nói thế thì quá tội cho Phương Linh. Linh xinh không? Xinh! Hát hay không? Hay! Có thể mọi người nói Linh thiếu yếu tố này kia. Nhưng không một người nào có đầy đủ các yếu tố trên sân khấu.

Người ta còn nói, 2 FC đã liên minh để đẩy Phương Linh lên?

Chả có liên minh nào ở đây cả. Khán giả yêu thích ai thì họ sẽ kêu gọi bầu cho người đó. Tôi thích những giá trị thực. Không được bầu chọn, không được mọi người thích, không quan trọng bằng việc mình cảm thấy thỏa mãn với chính mình.

Tất nhiên, mọi người xung quanh là một yếu tố rất quan trọng nhưng bản thân mình làm một chuyện gì có lỗi với mình, thì là cái tội to nhất, tôi nghĩ như vậy.

Tuấn đã tốt nghiệp bên Đức chưa?

Tôi hoàn thành xong tất cả các chứng chỉ rồi. Bây giờ còn làm luận án tốt nghiệp thôi. Nhưng trước khi đến với Sao Mai Điểm hẹn, tôi đã không thích làm.

Nó tốn thời gian, trong khi ngoài ca hát và học. Hóa ra, tôi có những kế hoạch dài hơi hơn.

Và thực ra, tôi không muốn lấy một tấm bằng về để trưng tủ kính. Ngay cả chuyện tôi chọn Đức để du học, nhiều người bảo bằng bên Mỹ giá trị hơn bên Đức.

Tôi nói, có thể đúng cho người thích có bằng. Tôi học là để lấy kiến thức, để có văn hóa.

Sắp tới, Tuấn có kế hoạch học cái gì đấy liên quan đến nhạc?

Tôi sẽ học về thanh nhạc, ký xướng âm. Ngoài ca hát, tôi còn thích hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, video-clip, talk-show... Hiện, tôi đã có một ê-kíp làm việc rồi.

Tôi và những người bạn của tôi sẽ, thứ nhất là chăm lo những kế hoạch của tôi; thứ hai, sẽ từ từ mở rộng ra... có thể giúp đỡ các bạn khác muốn làm clip. Chúng tôi sẽ học hỏi và nhờ sự giúp đỡ của những người đi trước.

Hai ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn lần trước đã lĩnh tiền chứ không đi học ở Thái. Còn Tuấn thì thế nào, giả sử trúng giải?

Giả sử được đi học ở Thái, chắc cũng phải từ chối. Bởi vì không thuận lợi cho những kế hoạch của mình. Vả lại, tôi nghĩ ở VN mà kiếm đúng thầy thì vẫn có thể phát triển được.

Trình độ âm nhạc giữa Thái và Việt không khác; nếu không muốn nói là trình độ VN còn cao hơn, so với cả Trung Quốc, Indo, Malay…- tôi đã nghe nhiều người nói rồi, kể cả trình độ thưởng thức của mình vẫn cao hơn.

Qua khóa học Sao Mai Điểm hẹn, Tuấn thấy người Việt có thể dạy thay chuyên gia Thái?

Có thể. Tôi tin vào lực lượng trẻ. Có điều, sự tin tưởng của những thế hệ đi trước cho chúng tôi chưa lớn. Bây giờ thế hệ trẻ đi Mỹ, đi Âu nhiều, quay về có thể làm được, có khi tốt hơn! Có điều, sức hút và nhiều điều kiện khác chưa đãi ngộ cho thế hệ trẻ quay về. Còn tôi thì rất thích sống ở VN...

Theo N.M.Hà
(Tiền Phong)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:32:51 | Xem tất
Hà Anh Tuấn: Tôi chẳng có mẫu phụ nữ nào!

Gần gũi và giản dị, giọng ca ngoại đạo này nhanh chóng lấy được cảm tình của khá đông khán giả SMĐH. Nhưng những điều tiếng quanh làn sóng yêu mến Hà Anh Tuấn cũng mỗi ngày thêm nhiều.

Còn Tuấn, vẫn tự tin và nỗ lực hết mình, bỏ qua mọi đàm tiếu.

- Sự quyến rũ nào khiến anh từ bỏ sự nghiệp học hành ở Đức để đi theo con đường mà chính anh cũng chưa biết phía trước nó ra sao?

- Thật ra là chẳng có sự từ bỏ nào cả đâu. Tôi vừa hoàn thành những phần học chính của mình rồi. Lần tham gia này là một cơ hội để tôi thử thách bản thân ở một niềm đam mê khác. Thành công hay thất bại thì chưa biết, nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì ngày xưa mình đã không dám... thử.

- Trong số những lý do anh đưa ra, có gì dính tới lực hút của sự nổi tiếng?

- Đối với con đường này, có vẻ như sự nổi tiếng là một yếu tố không thể tách rời đúng không? Nhưng thật lòng chưa bao giờ tôi có khái niệm mình sẽ chỉ vui vẻ và hạnh phúc với sự nổi tiếng thôi.

- Không qua trường lớp đào tạo, nhưng những gì thể hiện trên sân khấu Sao Mai - Điểm hẹn đã chứng tỏ anh có năng khiếu về âm nhạc. Yếu tố nào khiến anh có được thành công bước đầu đó?

- Mọi người nói với tôi rằng bởi tôi giữ được sự hồn nhiên và mộc mạc trên sân khấu. Nói cách khác, tôi là chính mình khi ở trên sân khấu. Và tôi tin điều ấy!

- Được coi là đại diện cho một lớp trẻ hiện đại, năng động, anh tự tin nhất điều gì ở bản thân?

- Chắc là ở "hiện đại và năng động". (Cười). Nói vậy thôi chứ tôi thích cách sống tích cực "dám nghĩ, dám làm".

- Luôn thu hút sự chú ý của mọi người, điều gì trong con người anh thực sự giúp anh nổi bật trước đám đông?

- Có lẽ vì tôi tự tin chăng? Nhưng nói thật, chưa bao giờ tôi nghĩ mình là người nổi bật cả.


- Phương Linh - bạn đồng hành của anh ở Sao Mai Điểm hẹn - nói rằng cô ấy không dám tuyên bố gì về mối quan hệ của hai người. Riêng anh có thể nói gì về chuyện này?


- Chúng tôi là những người bạn tốt của nhau. Tôi mến Linh vì Linh bản lĩnh và tự tin. Còn trong tình yêu, tôi chẳng có mẫu phụ nữ nào đâu. Tôi tin vào cảm xúc và trái tim mình.

- Mới làm quen với công chúng, lại ngoại đạo về âm nhạc nhưng anh đã nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả. Tuy thế, có nhiều người nói rằng anh đang lạm dụng sự ủng hộ, mới đây nhất là tranh thủ lấy tiếng bằng việc họp fan club. Anh nói sao về điều này?

- Tôi chưa từng họp fan club, thậm chí các bạn muốn lập FC cho tôi, tôi còn nói là để sau chương trình Sao Mai - Điểm hẹn rồi hãy tính. Thật sự thì mọi người đánh giá sự "xảo quyệt" của tôi cao quá rồi. Sẽ xứng đáng làm một diễn viên điện ảnh đoạt giải Oscar hơn là một ca sĩ trẻ, nếu như tôi tạo được một cái vỏ dày đến thế đối với khán giả và cả những người bạn chung quanh mình trong một khoảng thời gian như vậy. Con đường âm nhạc tôi đã chọn, nên tôi sẽ cố gắng để đi trên con đường đó một cách chững chạc nhất.

- Trước những lời cảnh báo về khó khăn nếu chọn âm nhạc là con đường tiếp theo, anh thấy thế nào?

- Mỗi lần cảm thấy run thì tôi lại đem bài Đừng dừng chân ra tập lại (cười).

- Để đi tới thành công, anh áp dụng quan điểm nào vào cuộc sống của chính mình?

- Dám nghĩ, dám làm và dám chấp nhận.

(Theo VnExpress.net)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:34:01 | Xem tất
Hà Anh Tuấn đã sẵn sàng toả sáng?Giống như câu chuyện "Ở đây có bán cá tươi", Hà Anh Tuấn sau khi thu xong album đầu tay của mình, chọn cái tên với những tiêu chí: giản dị, thu hút, cá nhân và không giống ai.

Ban đầu là Ngứa cổ hát chơi. Nhưng do không thu thanh ca khúc này của Trần Thanh Sơn nữa nên còn Hát chơi - nghe cũng lý thú. Nhưng chẳng nhẽ, có ý định làm ca sĩ mà hát chơi mãi, album còn lại là Hát: H.A.T/Hà Anh Tuấn.

Dấu ấn lớn nhất của Tuấn tại Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) năm nay- điều mà các nhà báo nhớ đến anh nhiều nhất, đó là sự… ham chơi. Tuấn vừa tạm bảo lưu kết quả học tập ngành Hoá tại Đức trong 2 năm để về nước thực hiện album riêng, tham gia SMĐH…  

Giấc mơ âm nhạc của cậu mạnh mẽ đến mức gia đình đành phải chiều theo sự đỏng đảnh của Tuấn. Có lẽ, nếu như album của Tuấn mà cũng vàng vàng đỏ đỏ như hàng loạt ca sĩ trẻ hiện nay, nếu như Tuấn không làm được điều gì đó từ SMĐH… chắc hẳn anh chàng cũng đôi phần làm buồn lòng gia đình.

Nhưng với anh, nếu không tự tin, nếu không say mê đến mức không làm không được, chắc chắn đã không có quyết định về nước chớp lấy cơ hội như vừa rồi. Còn nếu sau cuộc chơi này, không thành và không tạo được dấu ấn, chắc chắn anh sẽ yên phận sang Đức hoàn thành bằng đại học.

Việc Tuấn lang thang Hà Nội cả tháng trời, quanh những nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Thanh Phương khiến cho mọi người thấy lạ. Album riêng của Tuấn được Thanh Phương thực hiện âm thầm trong thời gian đó. Tuấn kết Thanh Phương từ chương trình Con đường Âm nhạc, dẫn đến gửi lòng tin vào một sản phẩm âm nhạc không giống ai.

Lối hát giản dị chân phương là bài học lớn nhất từ Thanh Phương dành cho Tuấn. Điều này có đáng được gọi là một cá tính âm nhạc hay không thì chưa rõ? Song, ngay tại đêm đầu tiên của SMĐH, nó đã giúp Tuấn lấy được thiện cảm từ khán giả và cả Hội đồng nghệ thuật.

Tuấn mê Hồng Nhung cuồng tín, học hỏi nhiều từ ca sĩ này lối hát tự sự chậm rãi và cách phiêu bay bổng. Tuấn nghe nhạc Việt Nam nhiều và có hệ thống, đặt tư duy âm nhạc vào những nhạc sĩ trụ cột của nhạc nhẹ đương đại: Dương Thụ, Trần Tiến, Nguyễn Cường… Tuấn hâm mộ tài năng và cách làm việc của Quốc Trung, Thanh Phương, Huy Tuấn, Anh Quân, Võ Thiện Thanh, Đức Trí…

Nếu như thẩm mỹ âm nhạc căn bản làm nên giá trị lớn nhất của các ca sĩ thì có thể nói, Tuấn tạm được xem là một ca sĩ trẻ có nền tảng… Người nghe nhạc hãy chờ ở album sắp phát hành với những ca khúc của Trần Thanh Sơn, Trần Quế Sơn, Quốc Bảo, Nguyễn Bình… toàn cái tên nhạc sĩ trẻ đáng nghe, nhưng không phải ca sĩ trẻ nào cũng muốn hát bài của họ.

Tuy nhiên, Tuấn không phải là giọng hát không có nhược điểm. Việc phát âm hơi thừa lưỡi một số phụ âm như d, đ khiến cho Hà Anh Tuấn khá lúng túng và dè dặt trong việc chọn bài hát. Một bài học của người biên tập album riêng cho anh đã nhắc Tuấn trước khi bước vào phòng thu: Hãy học từ ca sĩ Tuấn Ngọc, biến nhược điểm này thành một dấu ấn giọng hát của mình. Hy vọng với chút dấu ấn ban đầu của chặng đường SMĐH, Tuấn sẽ tự tin hơn nhiều.

(Theo Tiếp Thị)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:35:06 | Xem tất
Nhâm nhi “Café sáng” với Hà Anh Tuấn


Trong mùa Giáng sinh năm nay, khán giả yêu nhạc được thưởng thức một album khá dễ thương, ấn tượng của gương mặt trẻ Hà Anh Tuấn “Café sáng”.

Đây là album thứ hai của anh, sau thành công của album “Ngày hát đôi” sánh vai cùng Phương Linh. Qua “Café sáng”, khán giả sẽ được nghe một Hà Anh Tuấn chững chạc và tỉnh táo hơn trong âm nhạc.

Lấy ý tưởng hay là những buổi trò chuyện, hàn thuyên bên bạn bè với một tách café thơm mỗi buổi sáng, Hà Anh Tuấn thổi vào album của mình hương vị nồng nàn café và quyến rũ của âm nhạc, tình yêu.

Với thiết kế lạ mắt, phần lyric được in trên một tờ giấy có vẻ cũ kĩ như một tờ báo, và có các bài báo từng viết về anh, album “Café sáng” sẽ là ấn phẩm gây chú ý cuối năm 2007 này. Với sự cộng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, album “Café sáng” mang nhiều màu sắc của một thể loại nhạc hiện đại, gắn liền với cuộc sống.

Tiết tấu RnB sôi động hòa quyện cùng những câu chuyện về cuộc sống và tình yêu bên tách café ngon đã làm cho album thêm lung linh và trong lành như một buổi sáng Sài Gòn.

Album gồm 9 ca khúc, hầu hết là các sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Buổi sáng ở Ciao Café, Làm sao nói yêu em, Lúc nào anh cũng nghĩ về em, Sắc màu cuộc sống, Vòng xoay,…

Hà Anh Tuấn đã cho thấy bộ mặt âm nhạc của anh vừa sôi động nhưng cũng khá là sâu lắng trong từng bản tình ca như ca khúc Tôi đang sống. Album như một người bạn âm nhạc sẽ đồng hành cùng chúng ta mỗi sáng bên tách café.

Theo Dạ Vũ
(Giaidieuxanh.com.vn)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:42:24 | Xem tất
Mỗi lần lên báo là một lần đối diện với "áp lực"


"Có thể khi tôi từ chối không trả lời phỏng vấn thì một số anh chị phóng viên sẽ phản ứng vì nó ảnh hưởng tới tiến độ công việc của họ. Nhưng khi nghĩ lại mọi người hẳn sẽ thông cảm cho tôi, bởi vì mỗi lần xuất hiện trên báo chí người nghệ sĩ giống như phải đối diện với một áp lực mới".

Họ ghét tôi vì cho là tôi chưa đủ tư cách để nói xấu báo chí

Anh lên báo nhiều không?

Cái này thì tôi không quyết định được. Khi có dự án mới tôi sẽ tổ chức họp báo, mời các anh chị báo chí đến, tùy vào nhận xét và đánh giá của mọi người mà đưa đưa bài về album đó ra sao và vào thời điểm nào mà họ cho là thuận lợi. Chính vì thế không thể nói được mình phải lên báo nhiều vào thời điểm này thời điểm kia.

Nhưng thường khi đã nhận lời phỏng vấn của các anh chị báo chí, tôi cũng nghĩ xem giờ mình có gì để nói hay không, và cũng đoán xem mọi người sẽ hỏi cái gì. Nếu như cảm thấy mình không có gì để nói thì tôi thường từ chối.

Kén chọn thế thì rất dễ mang tiếng chảnh đấy?

Tôi có nghe một vài ý kiến như thế, có thể khi tôi từ chối không trả lời phỏng vấn thì một số anh chị phóng viên sẽ phản ứng vì nó ảnh hưởng tới tiến độ công việc của họ. Nhưng khi nghĩ lại mọi người hẳn sẽ thông cảm cho tôi, bởi vì mỗi lần xuất hiện trên báo chí người nghệ sĩ giống như phải đối diện với một áp lực mới.

Vì không khéo những chuyện mình nói không đâu vào đâu có khi sẽ bị người ta nói: Suốt ngày lên báo, vớ va vớ vẩn. Cứ xuất hiện mà chả có gì mới cả. Tôi rất sợ như thế và vì vậy tốt nhất là nên tránh lên báo khi không có gì để nói.

Anh có lường trước được mức độ shock của câu trả lời do mình nói khi lên báo không?

Quan điểm về shock cũng nhiều lắm: Thẳng thắn quá cũng có thể gây shock, khéo quá nhiều khi cũng có thể gây shock, hay nói quá lên hoặc kể quá nhiều về một vấn đề nào đó đôi khi cũng có thể gây shock. Với tôi quan trọng là những bài phỏng vấn phải truyền tải được nội dung và thái độ nói sao cho sát với những gì tôi đã nói nhất.

Anh nhắc đến từ “khéo” như là một trong những phương diện gây shock, nhưng anh vốn được tiếng là khéo mà?

Tôi tự thấy mình không khéo vì lên báo tôi thường nói rất thẳng và rất thật nhưng có lẽ cái thẳng và cái thật của tôi là hợp lý. Tôi nghĩ cái thẳng và cái thật của mình không đến nỗi gây shock quá. Nó chấp nhận được.

Thế anh nghĩ những lời chê trách của anh về báo chí vừa qua có chấp nhận được không? Tôi thấy có khá nhiều những ồn ào xung quanh phát ngôn đó.

Tôi không nghĩ là nó ồn ào quá đâu. Khi bài phỏng vấn đó lên thì bạn bè và cả các anh chị báo chí thân thiết có nhắn tin hỏi tôi nhiều, có người thì lo: Em ơi sao lại thẳng quá như thế? Nhưng cũng có người rất thích.

Về phía tôi, tôi chỉ có một câu trả lời: Khi là một độc giả đọc bài viết đó thì tôi hiểu những phát ngôn của tôi, mà báo đưa lên, hoàn toàn khác với những gì tôi nói trong lúc trả lời phỏng vấn.

Tôi không trách người ta đã phỏng vấn vì đa số nội dung trong đó là thật, họ cũng không thêm một cái gì cả, chỉ có điều khi mình nói và khi những điều đó xuất hiện trên bài viết thì nó là hai thái độ nói hoàn toàn khác nhau.

Có người nói anh không đủ tầm để phát ngôn như thế vì anh vốn cũng được báo chí o bế?

Khi đọc lại bài phỏng vấn thì tôi cũng tưởng tượng ra xem nó sẽ ảnh hưởng tới ai. Về phía độc giả thì nó không có vấn đề gì rồi nhưng về phía các anh chị phóng viên, tôi xin nói: Trong bài đó tôi không ám chỉ tất cả.

Tôi không phủ nhận những bài báo chí đã làm được cho tôi cũng như cho âm nhạc Việt Nam, nhưng tôi thấy đôi khi từ một ý kiến chủ quan của người làm báo mà nó làm sai lệch đi ước muốn của những người làm nghề như chúng tôi.

Tôi chỉ muốn nhắc nếu như những người làm nhạc đang cố gắng để tốt hơn thì những người làm báo cũng phải cố gắng, không thể buông lỏng được. Vì nếu một trong hai bên buông lỏng thì sẽ nguy cho âm nhạc Việt Nam.

Cũng đã có người nói họ ghét tôi vì cho rằng tôi ở lứa tuổi chưa đủ tư cách để nói những điều như vậy. Nhưng tôi bảo lưu quan điểm: Vấn đề tuổi tác không liên quan gì đến chuyện có quyền nói gì hay không nói gì. Đây là góc nhìn riêng của người trong nghề ai cũng có quyền được nói.

Những người lớn có góc nhìn của người lớn và tôi có góc nhìn ở lứa tuổi tôi. Trong bài báo ấy tôi không muốn xúc phạm bất kỳ ai mà chỉ muốn nói những điều để nền âm nhạc của chúng ta tốt hơn. Thế thôi!

Tư tưởng về âm nhạc quan trọng hơn giọng hát

Với anh thì một ca sĩ hiện đại sẽ bao gồm những yếu tố nào?

Theo tôi thì ca sĩ hiện đại là ca sĩ mà bằng âm nhạc của họ, họ sẽ phải truyền tải tới người nghe được cái nhịp sống đương đại, nói chung là xu hướng lớn nhất và chung nhất của cuộc sống đương đại.

Tức là tư duy âm nhạc chiếm phần hơn so với giọng hát?

Theo đúng xu hướng bây giờ thì tư tưởng âm nhạc sẽ chiếm hơn 50% hình ảnh của một ca sĩ hiện đại, bởi người hát hay thì rất nhiều nhưng người có tư tưởng hiện đại và có khả năng để thể hiện nó bằng âm nhạc là không nhiều. Vì thế nên tôi nghĩ tư tưởng âm nhạc quan trọng hơn cả giọng hát.

Tư duy này có thể nhờ cậy được từ những nhà sản xuất có tiếng đấy chứ?

Không hoàn toàn vậy! Phải do cả hai, như trong “Cafe sáng” anh Thanh có nói: Cái này không phải là mình anh hay mình em tự làm được mà phải cả hai cùng làm.

Vậy trong “Cafe sáng” người ta sẽ lắc lư theo giọng hát hay melody (giai điệu) của bài hát nhiều hơn?

Phải là cả hai! Vì giọng hát là một phần không thể tách được ra khỏi bản phối và hơn nữa trong đĩa này thì giọng hát của tôi cũng được coi như một nhạc cụ khi mix. Thiếu nhạc cụ đó thì không thành bài hát được.

Chỉ xuất hiện ở nơi phù hợp với mình

Anh đắt show chứ?

Cũng vừa phải thôi!

Anh có kén show không?

Nơi nào mà hình ảnh của mình phù hợp và khán giả ở dưới trân trọng âm nhạc của mình thì tôi sẽ xuất hiện.

Nếu chọn như anh có lẽ là khó kiếm được nhiều show?

Tôi không đặt mục đích chạy show nhiều lên hàng đầu vì ai cũng có những nguyên tắc để chọn show. Mình làm thì phải có cảm xúc nên không thể bừa bãi được.

Ngoài âm nhạc anh hẳn đắt show hơn vì được liệt vào hàng ca sĩ sang với dáng vẻ ngoài trí thức của mình?

Mỗi một ca sĩ đều có thị phần riêng cho mình, nếu tôi hợp với khu vực này thì sẽ không hợp với khu vực khác, do đó chuyện nhận được show cũng là sự phân chia khu vực cả thôi. Trong khu vực nào thì cũng có cạnh tranh cả.

R&B là dòng nhạc không chỉ để nghe mà còn để xem, nhưng dường như anh không để ý tới vũ đạo và trang phục lắm. Anh có định đầu tư cho phần nhìn nhiều hơn nữa trong thời gian tới không?

Nó phải phù hợp với âm nhạc, nếu như âm nhạc của tôi đòi hỏi phải có những phần trình diễn công phu và phức tạp thì tôi sẽ làm và phải làm được, nhưng hiện tại tôi thấy phần biểu diễn của mình là phù hợp với bài hát.

R&B đặc biệt nhất là ở nhịp nhạc, beat nhạc, cái rhythm (nhịp nhạc) của R&B buộc mọi người phải lắc lư theo và lắc lư theo thế nào thì do cảm nhận của mỗi người. Giọng hát và melody (giai điệu) trong R&B sẽ ảnh hưởng tới sự lắc lư và chuyển động của những người tham gia.

Tôi chịu ít áp lực nhất từ nghề

Đang học đại học thì bỏ ngang để đi hát, anh có thấy mình nóng vội quá không?

Tôi có rất nhiều mục tiêu, hát cũng là một cơ hội và là một cái duyên mà tôi nghĩ nếu như mình bỏ nó đi thì có khi sau này sẽ phải hối tiếc, mà tôi thì ghét nhất là sự hối tiếc.

Ý nghĩ phải thành ca sĩ trong anh xuất hiện vào thời điểm nào?

Đó là đêm đầu tiên tôi bước lên sân khấu Sao Mai Điểm Hẹn, đấy là lần đầu tiên tôi đối diện với nhiều khán giả như thế và áp lực dồn lên mình. Tôi ra mà quên hết tất cả những gì đã chuẩn bị, chỉ có hát giống như lần đầu tiên mình hát và ở dưới thấy mọi người vỗ tay, mọi người nhún nhảy. Lúc đó tôi biết, đây là một cái duyên rất lớn mà mình phải tận dụng.

Điểm mạnh nhất của anh trong vai trò một ca sĩ?

Tôi chịu ít áp lực nhất từ nghề.

Nhưng anh lại là người có chiến lược rất bài bản?

Tôi chỉ có thể xây dựng cho mình một chiến lược chung về bài vở thôi chứ chiến lược về hình ảnh trên sân khấu thì tôi không bao giờ định được cho mình. Có những lúc tôi diễn rất chán, hát rất dở vì lên sân khấu tự dưng mất hết cảm xúc.

Có thể do ảnh hưởng từ mình, từ không gian âm nhạc,… đó là một yếu điểm của tôi vì tôi phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc.

Và ai là người có ảnh hưởng lớn nhất trong bước đường làm ca sĩ của anh đến giờ?

Là anh Võ Thiện Thanh! Không thể khác được khi lại phải nhắc đến anh. Vì không có anh thì không có “Cafe sáng”, tôi có ý tưởng nhưng anh Thanh là người đã biến ý tưởng đó thành hiện thực tròn trịa và đẹp đẽ hơn.

Không chọn cách ra album để duy trì tên tuổi

Xu hướng âm nhạc trong đĩa Vol2 anh đang bắt tay làm là gì?

Vẫn là dòng nhạc R&B đô thị hiện đại nhưng hình ảnh và tiết tấu khác đi một chút. Hy vọng khi nghe mọi người vẫn nhận ra không gian âm nhạc đó.

Chủ đề của đĩa này là?

Tôi đã chọn được một chủ đề xuyên suốt nhưng tạm thời xin chưa công bố. Nó không bắt buộc phải liên quan đến nội dung những bài hát trong đó nhưng nó sẽ làm một việc như “Cafe sáng” đã làm: Bắt người nghe phải nghe từ đầu đến cuối mà không cần bấm next một bài nào. Chủ đề này sẽ xuyên suốt album như một câu chuyện kể về một mạch của cuộc sống.

Người thực hiện sẽ lại là Võ Thiện Thanh?

Không phải anh Thanh mà là một nhà sản xuất mới.

Đĩa này anh muốn khắc phục điểm yếu gì của “café sáng”?

Khi nghe “Café sáng” tôi vẫn bảo nếu được làm lại thì sẽ làm tốt hơn. Nhưng tôi không bao giờ muốn làm lại cả vì có thể làm tốt hơn nhưng cảm xúc thì chưa chắc đã tốt hơn.

Những bài trong “Cafe sáng” rất khó hát nhưng tôi đã làm rất nhanh, từ hát chính, bè, feat cho các track trong đó. Nếu giờ có làm lại cũng chưa chắc đã nhanh được như vậy. Có nhiều bài hát mình đã hát mà giờ không thể hát lại.

Kén chọn trong việc album. Anh sợ điều gì khi ra mắt một album?

Album là một bước đi rất quan trọng, nó thể hiện năng lực tư duy cũng như năng lực về chuyên môn của người ca sĩ. Nếu chỉ cần một bước đi sai thì có thể dẫn đến thất bại và sau đó sẽ rất khó lấy lại được hình ảnh của mình trong mắt những người yêu nhạc.

Vì vậy, với tôi chuyện ra album luôn được cân nhắc. Nếu chưa có ý tưởng mới và thấy chưa đủ khả năng làm được một cái gì mới hơn thì tôi chưa cho ra album. Ra chỉ để duy trì tên tuổi và hình ảnh thì không phải là cách lựa chọn của tôi.

Vì quan điểm này nên anh mới chau truốt cho album đầu tay của mình lâu thế?

Bước đi đầu tiên lại càng quan trọng với một ca sĩ, vì hình ảnh đầu tiên bao giờ cũng giữ lại sâu đậm nhất trong trí nhớ của khán giả. Và nếu mình sơ sài và ấu trĩ thì những cái sau đấy mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có khi là phải cố gắng hơn gấp 10 lần mới mong lấy lại được điểm với khán giả.

Nhưng album đầu tiên quá thành công thì sẽ là áp lực lớn cho album sau?

Nhiều lắm, nhiều lắm nhưng tôi tự tin vì giờ tôi đã có một hướng đi rất rõ ràng. Hướng đó là hướng tôi thích chứ không phải gồng mình lên để làm nên tôi tin mình sẽ làm tốt hơn cái trước.

Và anh cũng không vội vàng gì để cho ra mắt Vol2 chứ?

Không vội vàng nhưng cũng không nằm chờ mãi. Tôi đang bắt tay làm rồi và nó không phải hình ảnh nối tiếp của “Cafe sáng” nhưng nó vẫn là nối tiếp con đường ấy bằng một hình ảnh bất ngờ khác.

Một sự nghiệp vững chắc mới là nền tảng cho một tình yêu đẹp

Anh rất hay tránh những câu hỏi về đời tư trên báo thì phải?

Nếu chuyện đời tư đó không gây ảnh hưởng đến cả người đọc và tôi thì tôi cũng có thể nói.

Nhưng người ta bao giờ cũng thích biết nhiều hơn chuyện đời tư của một nghệ sĩ so với những gì họ nói ra?

Tôi muốn mọi người quan tâm vừa đủ đến cuộc sống riêng tư của tôi là hay nhất.

Hình như anh không đặt tình yêu lên hàng đầu khi tuyên bố: Không hy sinh tất cả cho tình yêu?

Tôi nói không hy sinh tất cả cho tình yêu vì với một người đàn ông thì sự nghiệp vẫn là quan trọng hàng đầu. Chỉ có một sự nghiệp vững chắc mới là nền tảng cho một tình yêu đẹp.

Không hy sinh tất cả cho tình yêu. Vậy thời gian anh dành cho tình yêu là bao nhiêu trong cái nhịp 24/7/365?

Nếu chủ động để chia bao nhiêu thời gian cho tình yêu thì khó quá, khi người ta yêu thì cảm xúc dâng trào và do đó mà có thể yêu bất cứ lúc nào.

Theo Việt Tú
Dantri
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:47:26 | Xem tất
Giao Lưu Với Fan


Luôn tự hào về mình


"Người ta nói tôi tham lam và tôi chưa bao giờ phủ nhận chuyện đó cả. Bởi vì tôi thấy mình đam mê và có khả năng làm được nhiều thứ.

Đôi khi nghĩ lại cũng tự hỏi có thấy tiếc về những gì mình đã quyết định không nhưng rồi thấy tất cả liên quan đến nhau chặt chẽ và bản thân vững tin hơn để đi tiếp con đường đã chọn", Hà Anh Tuấn trả lời độc giả Ngôi Sao.

- Dạo này trông Tuấn gầy quá, cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé, vì nếu với khuôn mặt bầu bĩnh thì điệu cười của Tuấn sẽ quyến rũ hơn đấy. Tuấn hát cùng Phương Linh rất tuyệt nhưng hình như sự "giao duyên" giữa hai người chưa được nhuần nhuyễn và chưa đủ mức độ "tình tứ" của một cặp song ca. Mong rằng hai bạn sẽ ngày càng ăn ý hơn trong biểu diễn. Thân mến. (Nguyễn Hải Anh, [email protected], 23 tuổi)

- Tuấn cám ơn bạn rất nhiều. Chắc là dạo này do nhiều công việc quá nên mặt của Tuấn hơi bị gầy. Nhưng bạn cứ yên tâm, cơ thể thì vẫn... phốp pháp. Tuấn và Phương Linh rất thích hát với nhau và luôn luôn cố gắng trong từng bài hát song ca. Lời góp ý của bạn sẽ là một sự đóng góp ý kiến rất quan trọng đối với Tuấn. Hy vọng sắp tới bạn sẽ hài lòng hơn.


- Gửi ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh là một ca sĩ mới và được đánh giá là có triển vọng. Tuy vậy vẫn không ít người không có cảm tình với anh và cho rằng anh nổi tiếng không phải vì giọng hát mà vì vẻ ngoài khá điển trai, rất thu hút phái nữ hay anh chỉ thu hút vì anh là người ngoại đạo? Anh có ý định gì để thay đổi suy nghĩ đó của khán giả? (Jame, [email protected], 22 tuổi, TP HCM)

- Với bản thân Tuấn, những lời khen cũng như những nhận xét chê đều rất quan trọng. Là một ca sĩ, Tuấn sẽ luôn luôn cố gắng chinh phục khán giả của mình bằng chính giọng hát. Những yếu tố khác sẽ hỗ trợ cho giọng hát của mình. Mong rằng sự cố gắng của Tuấn sẽ được mọi người đón nhận. Cám ơn Jame!  

- Chào Hà Anh Tuấn! Em hỏi anh câu này hơi kỳ, Tuấn trước đây xấu và béo được ít người biết đến, còn Tuấn bây giờ trông đẹp trai và dễ thương. Anh thích hình tượng nào hơn? Anh Tuấn trước đây và anh Tuấn bây giờ có gì thay đổi không ? (Phạm Ngọc Duy, [email protected], 20 tuổi)

- Dù là hình tượng nào thì cũng là anh thôi. Nếu bản thân mình còn ghét mình thì ai thương nữa nên lúc nào anh cũng tự hào về mình. Trước đây anh được ít người khác biết đến là vì anh không hoạt động nghệ thuật chứ chưa chắc vì xấu và béo đâu. Còn anh bây giờ đẹp trai và dễ thương (theo như em nhận xét) thì cũng chưa chắc đã được yêu quý nếu như không cố gắng trong công việc chính của mình. Chắc là từ bây giờ đến cuối đời anh vẫn thế không có gì là thay đổi cả.

- Tôi nghe đồn là trước khi thi Sao Mai Điểm hẹn, Tuấn có người yêu, còn sau khi kết thúc Sao Mai Điểm hẹn, Tuấn bỏ người yêu để yêu Phương Linh à? Thực hư chuyện này như thế nào? (Tigerx9, [email protected], 24 tuổi, HP)

- Bạn nghe đồn như thế à? Tuấn lại nghe đồn khác. Vậy bây giờ chúng ta nên tin cái gì? Thôi, tốt nhất là đừng nghe tin đồn nhé!

- Anh nghĩ sao khi người ta đồn về việc anh và Phương Linh yêu nhau? Em thấy về phía anh thì không có gì nhưng còn Phương Linh thì khác. Trên blog của chị ấy, chỗ avatar có hình hai người, ở giữa là một trái tim. Bên cạnh đó thì có rất nhiều entry liên quan đến anh. (Lê Bích Hậu, [email protected], 20 tuổi)

- Anh chưa đọc blog của chị Linh nữa nhưng tin đồn thì đã nghe nhiều rồi. Thật lòng anh chẳng suy nghĩ gì cả vì cuộc sống cá nhân của mình thì một mình mình biết.

Blog của chị Linh cũng chưa chắc là do chị Linh làm vì Linh cũng là một người rất kín đáo. Anh đã quen với những tin đồn rồi và như thế cũng có nghĩa anh tôn trọng sự riêng tư của mình nhiều hơn.

- Mình có theo dõi bước đi của Hà Anh Tuấn và có thể thấy rằng sự tiến bộ vượt bậc của bạn trong thời gian qua. Ngoài ra mình cũng rất thích cách cậu trả lời phỏng vấn. Thời gian qua cậu có chủ ý song ca với Phương Linh nhưng khi nghe thực sự thì nó có vẻ không khớp lắm. Cậu có nghĩ vậy không? (Avsqa, [email protected], 23 tuổi, Hà Nội)

- Mỗi lần hát song ca với Phương Linh, Tuấn cảm thấy rất hợp và nhiều cảm xúc. Còn khen chê chắc chắn là tồn tại song song và Tuấn rất cám ơn vì tất cả những lời nhận xét. Tuấn sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình ở cả hai dạng: hát đơn và hát song ca.

- Chào Anh Tuấn! Sao khi biểu diễn trên sân khấu ít thấy anh nhảy quá vậy? Đó có phải là điểm yếu của anh không? (Nguyễn Hoàng Cẩm Giang, [email protected], 20 tuổi)

- Bạn hỏi đúng tim đen của Tuấn rồi! Chỉ xin sửa lại một chút, đấy không phải là điểm yếu của Tuấn. Chỉ là Tuấn vẫn đang cố gắng tập luyện để khai thác khía cạnh này. Một phần khác cũng là do những bài hát chưa phù hợp để thực hiện vũ đạo. Sắp tới, Tuấn sẽ trình làng những bài hát trẻ trung theo tiết tấu R&B. Mong rằng bạn sẽ không cười khi thấy Tuấn nhảy.

- Chào Tuấn, mình rất thích chất giọng của Tuấn đặc biệt là các bài hát Tuấn thể hiện ở Sao Mai Điểm hẹn. Khi nào Tuấn ra một album gồm những bài Tuấn đã hát trong Sao Mai Điểm hẹn? (Ngọc Quang, 23 tuổi, TP HCM)

- Cám ơn Quang, nhưng đây không phải là một trong những dự định của Tuấn. Tuấn muốn có một album giới thiệu toàn những bài hát mới trong thời gian sắp tới. Còn những bài hát trong Sao Mai Điểm hẹn, Tuấn vẫn tranh thủ giới thiệu trong những chương trình buổi diễn khi nhận được lời yêu cầu. Hy vọng là bạn sẽ thích những bài hát mới của Tuấn.

- Anh ơi, anh có có một bạn thân nào không ạ? Em nghe nói nổi tiếng rồi chẳng còn ai sống thật lòng với mình nữa. Như thế thì chán lắm anh nhỉ? (Lê Hải Duy, 18 tuổi, Hà Nội)

- Càng ngày anh càng thấy mình có thêm nhiều người bạn thân. Và anh cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc khi ở bên cạnh những người bạn ấy. Không có ai sống không thật lòng với bản thân mình cả. Chỉ có điều là khi người ta nổi tiếng sẽ bị chú ý nhiều hơn và sự săm soi cũng sẽ lớn hơn. Đấy chính là áp lực mà mỗi người nghệ sĩ phải cố gắng vượt qua. Ngoài điều ấy ra thì sự nổi tiếng mang lại rất nhiều điều thú vị.

- Nghe đồn là Hà Anh Tuấn bị đuổi học ở Đức nên mới về Việt Nam để theo nghiệp ca hát? (Nhật Nam, 23 tuổi, TP HCM)

- Lại là một tin đồn khác! Đây cũng là một điều riêng tư và Tuấn không muốn bình luận gì cả. Nghe tin đồn và tin những điều ấy là cảm tính của mỗi cá nhân. Đôi khi Tuấn cũng phải đối diện với những tin đồn về bản thân của mình nhưng may mắn là đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Bây giờ Tuấn thích nói về âm nhạc hơn!

- Xin chào Anh Tuấn! Tôi không phải là một fan của bạn nhưng tôi ấn tượng bạn ở tính cách thẳng thắn. Nhưng liệu điều đó có còn khi bạn trở thành một ngôi sao hay không? (Lê Thuý, 28 tuổi, Hà Nam)

- Cám ơn bạn đã ấn tượng ở Tuấn về một điều gì đấy. Tuấn không thích nhận xét và khẳng định về tính cách của mình chỉ biết rằng những gì Tuấn nói là những gì Tuấn nghĩ. Thẳng thắn là một cá tính tự nhiên và đôi khi nó sẽ đem lại những ác cảm. Nhưng Tuấn tin về lâu dài nó sẽ giúp mình giữ lại được những mối quan hệ thật sự.

- Anh Tuấn "béo" ơi (nói nhỏ từ béo), kỷ niệm làm cho anh sợ hoặc buồn tới tận bây giờ là gì ạ? Nếu bây giờ anh lại gặp chuyện đó thì ai sẽ là chỗ dựa cho anh, và ai là người anh sẽ tâm sự đầu tiên ạ? Chúc anh khoẻ mạnh để lấy sức hát thật nhìều (Nguyễn Phương Thùy, 16 tuổi, 635 tổ 13, Phường trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái)

- Thật lòng thì anh không phải là một người giữ một ấn tượng gì đấy quá lâu, nhất là những chuyện sợ và buồn vì chúng không cần thiết cho cuộc sống. Nên nếu có thì anh cũng quên hết rồi em ạ! Gia đình chính là chỗ dựa của anh, còn tâm sự anh trút vào bạn bè. Được như thế anh cảm thấy mình may mắn lắm rồi.

- Chào anh Tuấn, em muốn hỏi dự định của anh trong năm tới và sang năm mới anh có ý định ra bắc biểu diễn không? (Phạm Văn Tân, 20 tuổi, Hà nội)

- Năm tới anh có rất nhiều việc để làm đấy! Ưu tiên cho những kế hoạch âm nhạc. Và tiếp đấy là những hoạt động mà anh ấp ủ từ lâu. Anh vẫn ra Hà Nội thường xuyên đấy chứ. Sắp tới, anh sẽ có vài chương trình biểu diễn cho đài truyền hình Việt Nam ở Giảng Võ. Hy vọng là, em sẽ nghe anh hát ở đấy!

- Chào anh! Em nghĩ rằng nhãn hàng Diana đã có một chiến lược maketting sản phẩm khá hay khi mời anh tham gia đóng quảng cáo. Anh có thể cho em biết anh có suy nghĩ gì khi nhận được lời mời cho show quảng cáo này? Anh có phải "trăn trở" nhiều không? Chúc anh sẽ giành được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp. (Trịnh Thị Lan Dung, 21 tuổi, Khu tập thể VINACONEX 21, Bala, Hà Đông, Hà Tây)

- Anh không phải là người đại diện cho sản phẩm Diana. Nhưng anh nghĩ với những hoạt động xã hội tích cực của nhãn hàng này thì chúng ta nên ủng hộ. Đấy là điều anh quan tâm khi xuất hiện "ké" trong đọan phim quảng cáo này. Anh cũng hy vọng mọi người sẽ bỏ qua định kiến cho những sản phẩm như thế và nhìn vào những hoạt động tích cực mà họ đem lại cho xã hội. Cám ơn em!

- Nếu như khi mẹ và bạn gái của anh bị rơi xuống một hồ nước sâu, anh chỉ có thể cứu một trong hai. Lúc đó anh sẽ làm sao? (Nguyễn Hồng Linh, 13 tuổi, Lớp 8B2, THCS Trương Định, Thị trấn Phứơc Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận)

- Anh hay suy nghĩ nếu anh rớt xuống hồ thì mẹ và bạn gái anh ai sẽ là người cứu anh?

- Các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm , Đan Trường... đều hay tổ chức các buổi giao lưu với fan. Em nghe nhiều người nói anh không có thói quen chăm sóc fan , điều đó có thật không anh? Nếu thật thì anh hãy sửa cái tật đó đi nhé. Vì nếu thế anh sẽ bị nói là "chảnh" và điều đó rất nhiều người không thích. (William Vanz, 17 tuổi, Thủ đô ngàn năm yêu dấu)

- Cám ơn về lời nhắc nhở của em. Anh sẽ cố gắng "chăm sóc" những người nghe nhạc của mình bằng chính âm nhạc và giọng hát của anh. Nếu như chỉ vì cách làm của anh không giống với mọi người mà bị nhận xét là "chảnh" thì có hơi quá không? Theo cách anh hiểu thì "chảnh" có nghĩa là chỉ quan tâm đến bản thân mình và mặc kệ quyền lợi của người khác. Hãy khoan nhận xét về người khác nhé em và hãy tập nhìn mọi thứ theo hướng tích cực nhé.

- Em thấy anh đẹp trai, hát hay nhưng em không thích bề ngoài của anh vì anh rất giống người yêu em. Anh nghĩ sao khi có một fan thích nghe giọng hát của anh nhưng lại ghét anh vì anh giống với người ấy của em? (Hằng, 21 tuổi, Hà Nội)

- Nếu anh là người yêu em thì anh sẽ rất buồn đấy. Mà chắc là em cũng sẽ tỉnh táo để phân biệt ai là ai chứ đúng không? Hy vọng là em sẽ không chỉ nghe anh hát qua đĩa CD vì anh không đáng ghét quá đến như thế đâu.

- Sao nhiều lúc Hà Anh Tuấn hát bị đớt. Khi nói đã bị, hát thì lúc bị lúc không, nghe rất khó chịu. Bạn biết điều đó không? Và có sửa chữa không? (Long, 30 tuổi, Đà Nẵng)

- Tuấn rất mừng vì như thế có nghĩa là anh nghe Tuấn hát rất kỹ. Đấy là đặc điểm tự nhiên. Tuấn rất tiếc khi điều ấy đã gây khó chịu cho anh. Tuấn sẽ cố gắng để khắc phục nhược điểm ấy của mình. Nhưng có bệnh viện nào chữa bệnh lưỡi dày không anh, chỉ cho Tuấn với nhé!

- Nghe nói thu nhập của các Sao Mai rất cao? Còn Tuấn thì sao ? (Hoa Mai, 28 tuổi, Hà Nội)

- Thu nhập của "Sao Mai" thì chắc cao, còn của "Sao Mai Điểm Hẹn" thì thấp lắm. Tuấn thấy hài lòng với những gì mình đã đạt được trong thời gian qua còn thật sự thì chưa bao giờ ngồi đếm xem mình đã kiếm được bao nhiêu tiền.

- Anh có cách trả lời phỏng vấn rất thẳng thắn, anh có sợ những câu trả lời của mình làm phiền lòng cánh báo chí và gây hiểu lầm rằng anh quá tự tin vào mình ? (Lê Thị Mai, 19 tuổi, KTX ĐHQG TP HCM , quận Thủ Đức, TP HCM)

- Có đấy, đôi khi anh cũng hay bị hiểu lầm nhưng anh vẫn có những người bạn rất thân trong giới báo chí, không có nghĩa là lúc nào họ cũng khen anh nhưng thật sự thì họ muốn đóng góp một cách tích cực cho hình ảnh của mình. Báo chí vẫn muốn các ngôi sao của mình tự tin và thẳng thắn và ngược lại những người nổi tiếng luôn muôn có những mối quan hệ tốt với báo chí. Anh cũng thế.

- Chào anh Hà Anh Tuấn, em rất thích phong cách và giọng hát của anh. Nhưng nghe rất nhiều người bảo Hà Anh Tuấn bỏ ra 100 triệu để mua những tin nhắn của khán giả trong chương trình Sao Mai Điểm hẹn. Vậy anh có thể nói rõ thông tin này thế nào? (Kiều Trinh, 20 tuổi, Hà Nội)

- Nếu anh tính không nhầm thì 100 triệu mua được 30.000 tin nhắn. Có vẻ hơi nhiều em nhỉ? Nhưng anh không có thói quen đối xử với bản thân mình một cách không công bằng như thế. Anh cũng không có quá nhiều tiền như vậy. Thôi quên chuyện này em nhỉ?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-2-2013 23:50:19 | Xem tất
Giao Lưu Với Fan (tt)


- Tuấn thân mến! Chị thấy em có nhiều may mắn trong nghệ thuật. Nếu không có may mắn thì em sẽ là một Anh Tuấn như thế nào? (Tăng Quách An An, 30 tuổi, TP HCM)

- Em vẫn là em thôi, dù là con đường nào thì em vẫn cố làm được những điều mình đam mê. Cảm ơn chị!

- Sau Sao Mai Điểm Hẹn mình thấy Anh Tuấn xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình ca nhạc, biểu diễn tự tin hơn, hát hay hơn... Nhưng mình vẫn nhận thấy ở Anh Tuấn còn thiếu cái gì đó gọi là chuyên nghiệp và gần như bạn biểu diễn theo phong độ của mình nhiều hơn là đẳng cấp? Bạn có ý định làm một cái gì đó để chứng tỏ đẳng cấp của mình với những khán giả khó tính trong tương lai? (Vu Nguyen, 25 tuổi, TP HCM)

- Thật lòng câu hỏi của bạn làm Tuấn hơi... chóng mặt. Đứng trên sân khấu Tuấn chỉ nghĩ mình sẽ hát thế nào để bản thân mình và những người nghe mình hài lòng. Sự chuyên nghiệp, phong độ hay đẳng cấp mà bạn nói sẽ là sự phản hồi từ những người ngồi dưới. Hy vọng sự trưởng thành của Tuấn trong âm nhạc sẽ nhận được những điều ấy từ khán giả, hay ít nhất là từ bạn.

- Cháu là người trẻ tuổi, có khả năng, vậy cháu sẽ làm gì để phát triển khả năng đó và giữ đươc hình ảnh đẹp cho người hâm mộ? (Nhan, 50 tuổi, Bình Định)

- Cháu cảm ơn bác đã quan tâm! Cháu sẽ cố gắng cống hiến tất cả những gì trong khả năng, theo mục tiêu mình đã theo đuổi. Cháu sẽ học hỏi từ những anh chị đi trước những kinh nghiệm cần thiết để nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Mong rằng bác sẽ tiếp tục ủng hộ cháu.

- Anh ơi, làm thế nào để tự tin như anh ạ? Anh từng phản biện lại chị Mỹ Linh , anh nghĩ sao khi không ít người cho rằng anh... hỗn? (Khanhuyen, 19 tuổi, Nam Định)

- Em có thấy anh hỗn không? Nhiều người bảo rằng thích cách anh phản biện và nhiều người nói rằng anh không nên lên tiếng trong lúc ấy về bản thân. Anh chỉ thấy mình đã tôn trọng chị Mỹ Linh, tôn trọng khán giả và tôn trọng chính mình.

- Chào anh Tuấn, Em thấy anh rất là giống diễn viên điện ảnh Hàn Quốc. Vậy anh có phong cách đó từ khi tham gia Sao Mai Điểm Hẹn hay đã tạo dựng từ hồi còn ở nước ngoài vậy? Và anh nghĩ sao khi ngày càng nhiều bạn trẻ học theo phong cách của anh? (Em trai của em cũng vậy đấy) (Hoàng Mai Thùy, 19 tuổi, TP Hải Dương)

- Sao anh nghĩ hoài mà chẳng thấy mình giống diễn viên Hàn Quốc ở chỗ nào? Anh thấy vui vì nhiều bạn trẻ thích phong cách của mình. Nhưng sẽ vui hơn nếu như mỗi người có một phong cách khác nhau. Anh đã không cố gắng tạo dựng những điều ấy, anh vẫn thế từ bé em ạ!

- Tuấn trả lời rất thông minh nhưng đôi khi lại ít thông tin, hay nói cách khác là rất nhiều lần Tuấn né tránh cung cấp thông tin. Liệu Tuấn có sợ những người yêu mến Tuấn khó chịu không? Ngay cả khi Tuấn trả lời đầy chất ngoại giao Tuấn vẫn cho thấy Tuấn vừa "phản pháo" lại người đối thoại. Anh nghĩ về khoản này Tuấn nên bớt bớt đi một tí, chắc mọi người sẽ thấy em chân thành hơn. (Tuanminh, 28 tuổi, Ha noi)

- Em cám ơn và xin được "biện minh" một chút. Em không tránh né mà chỉ là xin giữ lại một chút riêng tư cho mình. Và cũng chưa bao giờ có ý định "phản pháo" lại bất cứ ai. Em sẽ cố gắng khéo léo và cởi mở hơn trong cách trả lời của mình!

- Anh Tuấn ơi! Dạo này em thấy kiểu tóc và cách ăn mặc của anh không được đẹp bằng trong Sao Mai Điểm hẹn. Anh có thấy vậy không? (Nguyen Ngoc Anh, 13 tuổi, Cầu Giấy)

- Vậy hả em? Nhưng quan trọng là em có còn thích anh không?

- Trong cuộc sống và sự nghiệp ca hát ai là người có sức ảnh hướng lớn đối với anh? (Linda, 28 tuổi, TP HCM)

- Chào chị! Tất cả những gì Tuấn được nhìn thấy và sống chung mỗi ngày đều ảnh hưởng đến Tuấn. Nhưng có một điều sẽ không bao giờ thay đổi đó là cách sống và nền tản giáo dục mà bố mẹ đã cho Tuấn.

- Bạn có định tham gia môn nghệ thuật thứ 7 không? Mình hỏi vậy vì mình thấy bạn đóng quảng cáo khá tốt. Và bạn có ý định quay lại Đức để theo học ngành hoá mà bạn đang học không? (Thuynga, 25 tuổi, Hà nội)

- Tuấn đóng phim không được đâu nên tốt nhất là đi xem phim hơn. Công việc học của mình bên Đức đã hoàn thành rồi nên Tuấn sẽ chỉ quay lại vì công việc cá nhân khác của mình thôi!

- Bạn có sợ cảm giác đang nổi tiếng mà bị rơi vào cảnh quên lãng không? (Trần Yến Nhi, 20 tuổi, Tuệ Tĩnh, Hà Nội)

- Sợ chứ em, nhưng anh sẽ cố để không bị như thế. Chắc là khó!

- Chào anh Tuấn. Em muốn hỏi là anh đã bao giờ thấy tiếc khi chọn con đường âm nhạc chưa?Anh đã bao giờ thấy quá mệt mỏi vì phải đối đầu với những thử thách chưa? Từ sau khi được bình chọn là ca sĩ triển vọng thì cuộc sống của anh có nhiều thay đổi không? (Vũ Ngọc Trâm, 15 tuổi, Bắc Quang, Hà Giang)

- Mệt mỏi và áp lực thì trên con đường nào cũng sẽ có. Chưa bao giờ anh thấy hối tiếc về một quyết định nào của mình cả, đấy là cách anh giải quyết những áp lực của mình. Những giải thưởng triển vọng mang lại những sự thay đổi tích cực hơn cho cuộc sống của Tuấn. Anh sẽ cố gắng để những cảm giác tích cực ấy còn được lâu dài!

- Chào Tuấn, mình muốn hỏi Tuấn một câu. Hiện nay trong làng ca nhạc vị trí dẫn đầu và độc tôn lâu nay vẫn đang thuộc về 2 ca sĩ đó là Đan Trường và Lam Trường. Vậy Tuấn có nghĩ rằng Tuấn sẽ vượt qua hai ngôi sao này hay không? (Lê Đăng Ngọc, 21 tuổi, Hà Nội)

- Đấy là hai ngôi sao ca nhạc đã giữ vững vị trí của mình rất lâu. Ngày xưa tôi cũng rất thích những bài hát của các anh, Tuấn không nghĩ mình đang trong một cuộc đua mà chính xác là mình đang cố gắng vươn lên bên cạnh mọi người. Tuấn chỉ phấn đấu vượt qua được bản thân mình của ngày hôm qua!

- Nghe bạn hát bài "Dấu phố em qua" rất dễ thương và mộc mạc. Tôi hoàn toàn bị chinh phục, mặc dù về kỹ thuật Trần Thu Hà xử lý chuyên nghiệp hơn bạn. Mình muốn hỏi bạn, khi hát bài hát này bạn có nghĩ mình sẽ không vượt qua được chị Hà Trần không? Tuấn đã hát khác đi rất nhiều, với tiết tấu nhanh hơn, điều này tự Tuấn muốn thế hay có ai khác tư vấn cho bạn? Cám ơn bạn trả lời câu hỏi của thuyanh. Nhớ add thuyanh vào Blog nhé! (Thuyanh, 28 tuổi, TP HCM)

- Tuấn thích bài hát này và chỉ nghĩ một ngày nào đó mình sẽ hát cho rất nhiều người nghe. Chị Hà Trần hát bài này rất hay, đấy cũng là một điều gây cảm hứng cho Tuấn hát lại bài này. Tuấn nghĩ không nên so sánh vì kể người hát và cảm xúc hát hòan toàn khác nhau. Mong rằng bạn sẽ thích cả hai.

- Hồi học chung truờng tui thấy bồ tèo khó ưa: điệu và không mạnh mẽ. Nhưng bây giờ thì đã khác, tui khoái bồ tèo. Mà ba tui vẫn không tin bồ tèo giảm cân như vậy, bồ tèo lên tiếng cái hen? (Uy, 23 tuổi, Sài Gòn)

- Chào bồ tèo! Bạn có nhầm Tuấn với ai không? Ngày xưa Tuấn chưa biết điệu đâu bạn ơi. Nhiều người không tin Tuấn giảm cân, mà điều ấy cũng không cần thiết đâu, bồ tèo thích Tuấn là được rồi!

- Tuấn béo có người yêu chưa? Bạn chơi thân với Lem, với Cải Bắp, với Anh Khoa. Họ có khi nào làm bạn khó chịu không? (Pidaica, 20 tuổi, TP HCM)

- Đấy là những người bạn tuyệt vời của Tuấn. Cầu chúc cho họ luôn thành công và hạnh phúc!

- Sơn cũng là học sinh trường Lê Hồng Phong, từng xem Tuấn diễn từ ngày còn là chú bé mũm mĩm. Xin hỏi ngắn gọn là Tuấn có dám khẳng định nếu không giảm cân tối đa như vậy, Tuấn vẫn có thể có vị trí hôm nay không? (Nguyễn Hùng Sơn, 22 tuổi, TP HCM)

- Không dám khẳng định, cũng chẳng bao giờ nghĩ tới vì có bao giờ người ta quay lại quá khứ được đâu. Tuấn chỉ thấy vui vì những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình là rất thú vị. Cảm ơn Hùng Sơn!

- Nhều người thích anh về vẻ bề ngoài của anh con giọng hát thì thấy bình thường thôi, anh nghĩ sao về điều đó? (Lê Thuỳ Hương, 20 tuổi, Bình Định)

- Điều đó cũng hay chứ sao em? Nhưng thích cả hai thì anh vui hơn.

- Dạo này Tuấn khá nổi tiếng, cả fan ở Singapore cũng biết tới Tuấn nữa. Thật sự mình thấy Tuấn là một tiềm năng lớn của âm nhạc. Tuấn có ý định sang đây biểu diễn không? (Bat Mi, 24 tuổi, Singapore)

- Nếu như chương trình Duyên dáng Việt Nam theo đúng kế hoạch biểu diễn tại Singapore vào tháng 8, thì Tuấn hy vọng sẽ được tham gia. Cám ơn bạn nhiều nhé! Nếu Hội sinh viên VN ở Sing mà mời Tuấn sang thì Tuấn cũng sẵn sàng.

- Anh trưởng thành từ Sao Mai Điểm hẹn. Chứng tỏ anh có tài năng thực sự chứ không chỉ có công nghệ lăng xê. Anh muốn làm một ngôi sao sáng chói rồi vụt tắt hay làm một ngôi sao âm ỉ sáng mãi trong lòng khán giả? (Luu Dung, 23 tuổi, TP HCM)

- Anh muốn là ngôi sao sáng chói mãi mãi có được không em? (cười). Nói giỡn vậy thôi, anh muốn hát cho đến khi nào anh không còn khả năng nữa. Cảm ơn em!

Hà Anh Tuấn xin cảm ơn các bạn đã quan tâm, đặt câu hỏi trong buổi chiều hôm nay. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ mình trong suốt chặng đường sắp tới. Cảm ơn báo Ngôi Sao đã tạo điều kiện cho Tuấn được giao lưu cùng bạn đọc, hẹn gặp lại một ngày gần nhất!

(Theo ngoisao.net)

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách