Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: 1791999
Thu gọn cột thông tin

[Shortfic] [Shortfic | T] Nhật kí mang bầu bất đắc dĩ | 1791999 | Kris - Chanyeol - Suzy - Tao | Completed

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 1-11-2014 00:59:35 | Xem tất
đọc chap 3 ss rất thích đoạn này nhé

Không! Anh muốn ăn bây giờ, mặc kệ mày mua, cướp hay nấu gì cũng được miễn là có chè cho anh ăn


có lẽ ss biết và chứng kiến sự "hoành hành" của thai phụ rồi, nên tự hình dung ra được cái hình ảnh đó thông qua Kris

Chanyeol nên được phong tặng một người chồng gương mẫu hết lòng vì vợ con

mai này cùng nhau vượt cạn, ss nghĩ chắc ss từ  trên ghế té xuống đất

vì đọc cảnh đấy qua cái nhìn cùng cách viết của nhóc quá, hahaha...

Cảm ơn nhóc cho chap 3!

Bình luận

Chap ms ss  Đăng lúc 2-11-2014 06:27 PM
tò mò quá nhe ^^  Đăng lúc 1-11-2014 08:27 PM
Òa đoạn đó sẽ là đoạn dìm bạn Chanyeol thảm nhất đấy, em cũng đang suy nghĩ nên thế nào cho nó sốc và ko đụng hàng  Đăng lúc 1-11-2014 10:57 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-11-2014 07:50:19 | Xem tất
Đúng là không có gì tồi tệ hơn một thằng đực rựa mang thai thật phiền hết sức.


Moahahahaha, đang bực mình mà đọc chap này xong tự nhiên cười như lên cơn điên
Chanh Dẹo cưng à, việc gì em phải cực khổ để tên Kris ba trợn kia đày đọa thân em như zậy, mặc kệ có phải thai phụ hay ko, tặng nó một cước cho xong đi
Mau ra chap 4 đi bấy bì, đang hóng quá mà

Bình luận

Chap ms ss  Đăng lúc 2-11-2014 06:28 PM
Người đẹp bình tĩnh nào  Đăng lúc 1-11-2014 10:57 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-11-2014 18:23:01 | Xem tất
Chap 4

Thời gian cứ thế trôi đi Kris đã mang thai được năm tháng cũng đồng nghĩa với việc hắn bị hành hạ suốt 5 tháng. Hắn khổ thì người khác cũng không được sướng, tất nhiên nghĩ đi nếu bạn bị ai đó bắt nạt thì cũng phải kiếm một chỗ mà trút giận chứ ở đây chỉ có Park Chanyeol là phù hợp thôi. Cả Suzy và Kris đều cảm thấy việc sai vặt Chanyeol rất thú vị một bên thì quan sát qua gương một bên thì trực tiếp sai bảo, ai nói họ không hợp nhau trong bảng xếp hạng về độ dã man thì hai người này về nhất đó. Cuộc sống của Kris coi như tạm ổn vậy còn Suzy thì sao? Ban đầu là do tức giận nhất thời cảm thấy thiệt thòi nên mới để Kris mang thai nhằm mục đích trả thù. Nhưng trải qua mấy tháng quan sát hắn, nhận ra bản chất con người hắn cũng không phải xấu đặc biệt là cách hắn nghĩ cho đứa nhỏ. Âm thầm, lặng lẽ mà rất ấm áp, đã khiến cô cảm động. Suy nghĩ của hắn cô có thể hiểu, là đàn ông lại phải mang thai chuyện gì cũng không biết, hậu đậu trong cách chăm sóc bản thân, làm quá vấn đề hay lo lắng rất dễ gặp phải. Dù hắn trước đây thông minh, độc đoán, hành động và lời nói thường dứt khoát xong tới khi trở thành sản phụ thì đã thay đổi tất cả. Thay đổi không có nghĩa là mất đi bản thân trong quá khứ nhưng nó giúp con người ta hoàn thiện bản thân, trở nên nhân hậu hơn, ấm áp hơn để hướng tới tương lai. Đến đây Suzy có thể cảm thấy hài lòng được rồi, nói rằng tha thứ cho hắn thì không đúng nhưng cô sẽ không tiếp tục hận thù hắn nữa. Người ta nói thay vì một chuyện thì nên bớt đi một chuyện, cái gì có thể bỏ qua thì hãy bỏ qua, cái đáng quý nhất của con người là lòng bao dung mà vậy thì Suzy sẽ thử mở tấm lòng bao dung đó một lần với hắn. Kris Wu hy vọng qua lần này anh sẽ rút ra được bài học đừng bao giờ coi thường phụ nữ và hãy sống cho thật tốt vì mẹ mình, để đưa anh tới thế giới này mẹ anh đã phải rất vất vả đó.

***


Nhà riêng của Tao

Không biết từ khi nào nơi này đã trở thành tổ của Kris. Con hắn còn chưa ra đời vậy mà đã có hai người tình nguyện làm cha làm mẹ nó, còn nói phải biến con hắn thành thiên tài hay biến thái gì đó (liên quan ghê). Ngoài Park Chanyeol và Huang Zi Tao ra còn ai có bản lĩnh nữa cơ chứ. Chanyeol thì bảo hắn phải cho bé con nghe nhạc kích thích trí tuệ ngay từ nhỏ hắn đồng ý dù sao thì cho thai nhi nghe nhạc cổ điển, du dương cũng tốt tuy là hơi buồn ngủ. Nhưng nào ngờ thể loại nhạc Chanyeol cho hai cha con hắn nghe là nhạc điện tử, rock, electronic... toàn những thể loại nhạc thị trường ầm ầm  khiến hắn còn giật mình chứ đừng nói bé con trong bụng. Khi hắn thắc mắc thì cậu ta giải thích rằng cuộc sống ngày nay toàn những tạp âm kinh khủng vậy đó nếu không tiếp xúc ngay từ trong bụng thì đứa nhỏ ra đời không phải sẽ sốc tiếng ồn sao, cho nên phải nghe những loại nhạc bùng bùng như vậy để rèn luyện. Ờ, thì nghe cũng có lí quá chớ. Còn Tao thì sao, cậu ấy là bác sĩ mà đương nhiên có cách dạy khoa học hơn. Cụ thể là vào một ngày đẹp trời, mây đen ùn ùn kéo đến, chó bay gà sủa à nhầm gà bay chó sủa inh ỏi khắp xóm làng Tao kéo Kris ra sofa tâm sự. Ban đầu hắn nghĩ Tao chắc có cảm tình với hắn nên mới gọi ra tâm sự riêng a nhưng vừa đặt mông xuống thì hai từ “Con àh” thốt lên khiến hắn bật ngửa, hóa ra là nói chuyện với bé con trong bụng. Cơ mà sao lại nói về thị trường chứng khoáng đóng băng, dầu ăn lên giá, rồi Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm chủ quyền Việt Nam, dịch ebola ngày càng nguy hiểm, phiến quân IS nổi dậy ở Irắc, Syrie? Hắn nghe còn không hiểu chứ đừng nói con hắn. Đứa nhỏ mới có 5 tháng 20 ngày thôi hệ thần kinh còn chưa phát triển mà, có khi nghe còn chưa được ấy chứ.  

- Tao em nói những chuyện này bé con hiểu sao? – hắn ngập ngừng hỏi.

- Không hiểu cũng không sao, mưa dầm thấm đất từ giờ tới lúc 1 tuổi nó sẽ hiểu thôi, biết trước tốt hơn mà... Nào tiếp tục đi  quan hệ Triều Tiên với Hàn Quốc

Thế đấy mang thai chẳng dễ dàng chút nào, nhưng hắn lại thấy vui là sao nhỉ?  Ít nhất lúc hắn mang thai còn có Chanyeol và Tao bên cạnh giúp đỡ, chuyện gì không biết có thể hỏi Tao, muốn ăn cái gì có thể nhờ Chanyeol chứ ngày xưa lúc mẹ hắn mang thai hắn một mình còn khó khăn tới mức nào. Nghĩ tới đó khóe mắt hắn cay xè, có mang thai mới biết mẹ là người vĩ đại nhất. Trước đây hắn cứ nghĩ mang thai là chuyện bình thường, nhưng mang thai suốt 9 tháng không hề đơn giản, mới có 5 tháng mà số lần than vãn của hắn về đứa nhỏ đã chất thành núi vậy mà mẹ hắn cũng như bao người phụ nữ khác mang thai suốt 9 tháng không hề kêu ca tiếng nào. Lúc sinh con đau đớn và nguy hiểm cũng cắn răng chịu đựng, đổi lại là hắn thì sẽ thế nào, chắc kinh khủng lắm. Mẹ... cảm ơn mẹ đã không quản mệt nhọc mang con tới thế giới này, cảm ơn mẹ đã nuôi dưỡng con, cảm ơn mẹ

Kris cặm cụi ghi từng dòng nắn nót vào cuốn sổ nhật kí mang thai của mình. Từ ngày có đứa nhỏ con người hắn thay đổi hẳn. Thay vì lên mạng đọc báo lá cải nhảm nhí hắn đi tìm hiểu về thức ăn dinh dưỡng cho bà bầu rồi cách nuôi dạy con hiệu quả. Gặp món nào lạ lạ hay hay lập tức bắt Chanyeol đi mua về cho hắn thử, bảo là vì con nhưng thật ra hắn cũng hưởng lợi không ít. Mỗi buổi sáng trước kia hắn sẽ nằm trương phềnh tới 11 giờ trưa nhưng từ ngày mang thai hắn đã tập thói quen dậy sớm, tập thể dục và ăn sáng đúng giờ. Chiều chiều rảnh rỗi hắn cũng không tụ tập nhậu nhẹt mà cùng Zi Tao ra biển đi dạo hít thở không khí trong lành. Muốn lo cho đứa nhỏ phải có kinh tế không thể tối ngày dựa vào Chanyeol cũng như cha mẹ hắn cũng đã tìm một công việc thích hợp ở nhà mà vẫn có thể kiếm tiền. Làm dịch thuật qua mạng tuy tiền lương ít ỏi tính bằng từng tờ nhưng công việc lại khá đều đặn. Ngày xưa ba cái tiếng Hàn Quốc ai thèm học đâu vậy mà hắn lại đam mê tới 3 khóa tốn gần chục triệu của ba mẹ hắn giờ mới cảm thấy cái lợi của nó. Ít ra thì trí nhớ của hắn vẫn còn rất tốt khi dịch bài đấy, chỉ mất gần hai tiếng tra google thôi và quan trọng là kiếm được tiền cho cha con hắn. Còn rất rất nhiều sự thay đổi tích cực từ hắn mà có thể kể tới sáng mai cũng không hết. Thì ra trước đây hắn xấu như vậy, sống vô vị như vậy chả trách mọi người lại coi thường hắn, làm cho cha, mẹ hắn đau lòng. Nhưng giờ hắn hiểu rồi, nhất định hắn sẽ thay đổi sống thật tốt vì mẹ, và vì cả đứa nhỏ trong bụng. Hắn sẽ chuẩn bị thật chu đáo cho sự ra đời của đứa trẻ, cả về vật chất lẫn tinh thần để mang lại cuộc sống đầy đủ nhất cho đứa nhỏ. Ông trời chưa bỏ rơi hắn vậy thì hắn cũng chẳng có lí do gì để bỏ rơi mình nhất là khi còn có một sinh mệnh khác cũng đang dựa vào hắn mà sống. Kris mỉm cười quyết tâm gấp cuốn sổ lại, đã tới giờ ngủ rồi. Chắc bé con cũng đang rất buồn ngủ, được rồi, hai cha con mình đi ngủ hen.

***


3 giờ sáng  

“Víu”

Loẹt xoẹt...loẹt xoẹt...

- Cái chổi ngu ngốc sao lại tông vô cột điện chứ?! May mà mình biết trước bay tà tà sát đất không thì ngày mai báo chí lại đưa tin cái chết lãng xẹt của phù thủy trẻ vì đi chổi hết hạn.. – bóng đen nhỏ nhắn tự kỉ với cây chổi già nua đã tũa hết cán.

Sau màn đáp chổi hết sức “nhẹ nhàng” vào phòng ngủ của Kris, bóng đen di chuyển tới trước giường đúng lúc hắn đang mê sảng liền rút máy ghi âm ra thu lại bày ra bộ dạng lười biếng cảm thán.

- Người xấu ngay cả ngủ cũng xấu, táo nào ngon hả? Táo trung quốc đó! thật không hiểu nổi trước đây mình nghĩ gì lại yêu hắn điên cuồng như vậy.

Đoạn cảm thán xong toan đạp cho Kris vài cái nhưng lại nghĩ tới việc hắn đang mang thai nên “dịu dàng” gọi hắn dậy.

- Kris àh...CHÁY NHÀ RỒI!!!!

- Hả? Cháy? Chanyeol cháy... mĩ phẩm... tiền mang cái nào đây... trời ơi cháy cháy!! – Kris hoảng hốt bật dậy miệng hoạt động không ngừng nghỉ.

Bóng đen bên cạnh nhìn bộ dạng khẩn trương của hắn mà ôm bụng cười tới nội thương, nè nè giữ hình tượng dùm cái đi.

- Á mẹ ơi! Ma cà rồng!!!

CỐP!!

Có kẻ nào đó ăn một cán chổi vào đầu. Sau khi đợi Kris tỉnh táo hẳn, bóng đen bắt đầu lên tiếng.

- E hèm! Nhìn cho kĩ xem tôi là ai?

- Bae Suzy?! Sao cô la...lại ở nhà tôi? Cô theo dõi tôi? Cô muốn gì? Mà sao lại ăn mặc luộm thuộm thế kia cô không biết thế kỉ 21 đã triệt tiêu những bộ đồ mang màu sắc tà đạo đen thui à? tôi đá cô đúng là một lựa chọn đúng đắn mà, gu thời trang của cô tệ quáaaa!

Ngạc nhiên chưa được mấy giây thánh Kris của chúng ta đã lập tức chuyển qua trạng thái nhiều chuyện. Chê bai quần áo của người kia mà không hề biết rằng đó là một việc làm hết sức ngu ngốc hay còn gọi là điếc không sợ súng.

BỐP

Bàn tay năm ngón in trọn vẹn trên gương mặt mĩ miều của Kris. Hắn ôm má rưng rưng lệ trong khi tiếng nói của ai kia vẫn vang lên ra rả.

- Biết gì mà nói? chết đến nơi còn to còi à? Không biết thì để tôi phổ cập cho mà nghe nha đây là xu hướng mới của ngành phù thủy đó, áo choàng đen làm từ lông quạ và lụa tơ tằm tạo cảm giác retro mềm mại, cúc áo là hạt thông lấy ở sa mạc Xa-ha-ra(?) rất bền và chắc thiết kế riêng cho phù thủy có đẳng cấp cao là tôi thôi đó. – Suzy vênh mặt hất cằm trả treo và quay một vòng chứng tỏ trang phục của mình rất có giá trị.

= ______ =

- Mà bỏ qua chuyện quần áo đi vì mắt thẩm mĩ thấp kém của anh sẽ ko bao giờ hiểu được hai từ “phong cách” hôm nay tôi tới đây có chuyện muốn nói...giỏng tai lên mà nghe cho rõxì xà xì xồ – sau một hồi tự sướng Suzy mới quay trở lại vấn đề chính mà giải thích cho sự có mặt vô duyên của mình.

15 phút sau

- Cái gì?!! Cô là phù thủy? Chuyện tôi mang thai là do cô ểm bùa? Yah! Con hâm kia, Cô có biết tôi mang thai khổ sở thế nào không hả... đã mấy tháng nay tôi ko ăn được cua rồi đó, còn không dám ra đường nữa  blah...blah.. - Kris trợn ngược mắt bùng nổ phẫn nộ quát xơi xơi vào mặt Suzy.

Cô phù thủy trẻ ngồi ở phía đối diện tay phải chống cẳm tay trái đưa lên bịt tai tránh ô nhiễm tiếng ồn. Để “chị” già bức xúc xong mới cất tiếng nói:

-  Anh nói xong chưa tới lượt tôi nè, tôi không phải tới để kể chuyện mua vui cũng không phải để nghe anh rủa xả, tôi tới là muốn đưa anh thuốc giải!

Hắn còn đang trong cơn thịnh nộ chợt nghe hai từ thuốc giải của Suzy liền im bặt, đưa đôi mắt chim câu sang nhìn cô âu yếm.

- Thuốc giải là ý gì?

- Là thuốc để phá thai chứ gì nữa. – Suzy ngắn gọn đáp.

Nói rồi vội lấy trong áo choàng ra một lọ thuốc màu hường rất sặc sỡ đưa cho Kris.

- Đây, hiện là tháng thứ 5 chỉ cần trước khi sang tháng thứ 6 anh uống lọ thuốc này lập tức bào thai sẽ biến mất, anh có thể trở lại cuộc sống bình thường.

- Có thật không? – Kris tròn mắt hỏi lại.

- Thật! Thuốc này tôi kiểm tra rồi tác dụng phụ cùng lắm là tim ngừng đập thôi...

O.O mặt Kris như vậy đó.

- Khoan đã.. sao đột nhiên cô lại tốt với tôi vậy? Không phải vì hận tôi nên mới hại tôi ra nông nỗi này sao? – Kris nửa ngày mới hỏi được một câu.

Suzy ngượng ngùng đưa tay ra sau gáy, thật ra cô cũng chẳng biết tại sao lại muốn giúp hắn. Chỉ là hành hạ hắn như vậy cô cảm thấy có chút tội lỗi.

- Tôi... tôi cũng không biết, sao anh lại hỏi vấn đề khó thế chứ, anh không cần thuốc giải đúng không vậy tôi mang về!

Cô ấp úng trả lời xong lại muốn hù Kris mà giả bộ giựt lấy lọ thuốc đứng dậy. Kris thấy thế  vội vàng ngăn cản.

- Khoan đã... vậy tôi không uống thì sao? – hắn dè dặt hỏi, nhịp tim dồn dập như muốn nghe câu trả lời càng nhanh càng tốt.

Trong tâm trí hiện tại là một mảng hỗn loạn. Những khúc mắc trong lòng hắn đều đã được giải đáp thuốc giải còn mang tới tận miệng chỉ cần uống vào là có thể bỏ cái bụng đang lớn dần này đi để trở lại cuộc sống bình thường. Hắn lại có thể tự do đi lại, tự do ăn uống và quan trọng là không sợ ánh mắt dè bỉu của mọi người. Nhưng tại sao lí trí hắn lại bị trái tim phản kháng mãnh liệt như thế. Nó đang gào thét với hắn rằng: “Không được bỏ! Không được bỏ đứa nhỏ.”

- Thì anh sẽ phải sinh đứa trẻ ra chứ sao.. mà sao lại hỏi vậy? – Suzy nhíu mày trả lời sau một khoảng im lặng.
Kris thở dài, đôi mắt cũng cụp xuống đáng thương cuối cùng thì lí trí vẫn không thể thắng nổi con tim vô dụng của hắn.

- Thật sự tôi không muốn phá thai!

- Hả?!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-11-2014 19:33:11 | Xem tất
chap 4 này nội dung sâu sắc quá

ss thích đoạn này

Thay đổi không có nghĩa là mất đi bản thân trong quá khứ nhưng nó giúp con người ta hoàn thiện bản thân, trở nên nhân hậu hơn, ấm áp hơn để hướng tới tương lai


tình cảm tràn trề

Nghĩ tới đó khóe mắt hắn cay xè, có mang thai mới biết mẹ là người vĩ đại nhất.


và một quyết định thật đúng đắn

Thật sự tôi không muốn phá thai!


Nhóc giỏi quá à, lại ngoan nữa

Cảm ơn nhóc chap 4

Cố lên nhé ^^

ss thích chap này

Bình luận

sao biết ss là người đẹp hay vậy ta, hahaha  Đăng lúc 4-11-2014 12:38 AM
chap ms nha người đẹp  Đăng lúc 3-11-2014 09:02 PM
đâu có thấy đâu ah  Đăng lúc 2-11-2014 08:22 PM
Em trả rồi mà  Đăng lúc 2-11-2014 08:14 PM
thấy fic kinh dị của ss ko? nhanh gọn mà, hì dép bên nhà 888 của ss đâu?  Đăng lúc 2-11-2014 07:44 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-11-2014 06:37:32 | Xem tất
Ôm hun bấy bì chíu chít cái nà thật là vui quá đi đó mà, sáng thứ 2 mở màn bằng cái chap fluffy này, quá ư xung xướng  
Ông nội Kris khoe tiếng Hàn tiếng Hường gì mà tra Gú gồ tới 2 tiếng, ta nói thiệt uổng phí tiền học của phụ huynh mà @@ Đoạn cãi nhau của 2 bạn chẻ hài té ghế, ta còn ko biết ở Sahara có trồng thông luôn đó
Tâm trạng của Kris cũng dễ hiểu thôi mà, gọi là bỏ thì thương vương thì tội, tuy đầu óc ko bằng cá ngựa nhưng lương tâm của ẻm rất ư dạt dào. Thôi thì đã trót thì trót tới bến luôn đi cưng, sinh baby cho Chanh Dẹo khỏi thất nghiệp
Viết lẹ đi bấy bì, sao bẩu ngày nào cũng có thể viết cơ mòa

Bình luận

chap ms nha người đẹp  Đăng lúc 3-11-2014 09:00 PM
Ơ thì ngày nào chả viết, chỉ là ko post thôi mà ^^  Đăng lúc 3-11-2014 06:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-11-2014 21:19:53 | Xem tất
Chap 5

Suzy dựa cây chổi thần vào góc nhà tự nhủ phải đặt hàng chổi mới vì cái này đã hết đát rồi đi thẳng vào căn phòng bí mật. Đặt lọ thuốc xuống bàn, cô thở dài một hơi trong đầu vẫn chưa thoát khỏi cuộc đối thoại ban nãy với Kris.

Flashback

- Anh định sinh đứa bé sao? chuyện đó rõ ràng là không thể! – Suzy phản ứng mạnh mẽ trước lời nói của Kris.

-  Vậy làm sao cô có thể nhẫn tâm giết con mình khi đã nhìn thấy nó, nghe được nhịp tim của nó cô có biết đứa trẻ đó cứng đầu lắm không, ở trong bụng tôi nhưng không hề ngoan ngoãn chút nào chốc chốc lại cử động như muốn nói với tôi rằng nó muốn ra đời, nó muốn được nhìn thấy thế giới, vậy thử hỏi nếu là cô cô có muốn bỏ đứa nhỏ không? – Kris cũng đáp lại đầy kiên quyết.

Suzy ngây ra vài giây, đầu óc hoàn toàn bị những lời nói của Kris thôi miên. Cô không dám tin đây là người đã từng bảo cô phá thai đi vì anh ta không muốn làm cha, vậy mà bây giờ lại sống chết đòi bảo vệ đứa trẻ trong bụng mình bất chấp thực tế không cho phép.

- Chẳng phải lúc trước chính anh bảo tôi phá thai vì không thể làm cha sao giờ có cơ hội bỏ quyền làm cha bất đắc dĩ kia anh lại không muốn?

- Bởi vì lúc đó tôi biết cô không hề mang thai nhưng nếu lật mánh của cô thì không phải quá đáng sao nên tôi mới phối hợp với cô diễn hết vở kịch đó. Sao hả tôi đóng vai xấu hợp không?– Kris thoải mái trả lời hai mắt sáng rỡ nhìn Suzy trông đợi.

Tiếc rằng hiện tại mặt cô chỉ có thế nói đen hơn cái đít nồi, cô cứ nghĩ anh ta chỉ tuyệt tình, bội bạc thôi không ngờ rằng anh ta còn rất ảo tưởng sức mạnh. Biết mà còn giả bộ đóng vai ác anh ta nghĩ mình đang đóng phim tình cảm ba xu cẩu huyết sao. Wu Yi Fan nhất định cô phải đưa cái tên này vào danh sách đen!

- ... vậy nếu như thực sự lúc đó tôi có thai thật anh sẽ làm gì?

- Tất nhiên... là phải chịu trách nhiệm rồi!

=_____=

- Dù sao cũng cảm ơn cô đã cho tôi biết lí do vì sao mình mang thai và cũng cảm ơn cô đã cho bé con tới với tôi, thuốc giải này tôi thực sự không cần cô cứ mang về nhà thử nghiệm đi ha, biết đâu sau này sẽ có người cần đấy... thôi giờ thì biến đi cho tôi và cục cưng đi ngủ, mau lên!!!

Endflashback

Có nằm mơ cô cũng không thể nghĩ Kris lại nói như vậy. Suy nghĩ của hắn đúng là đã thay đổi rồi, từ một lạnh lùng boy trở thành một người đàn ông gia đình quả là một kì tích. Công sức cô bỏ ra cũng không có nhỏ nha, nếu không phải tại cô hồ đồ ểm bùa hắn thì liệu có thể nhìn ra mặt tốt hiếm hoi này của hắn không. Oa, Bae Suzy mày thật tuyệt vời, vừa có tầm nhìn sâu sa lại có trái tim nhân hậu, chưa hết còn có gương mặt xinh đẹp thế này đứa nhỏ trong bụng Kris sinh ra mà giống mày thì đúng là perfect rồi(?) Mà không được nếu cứ để đứa nhỏ sống cùng cái lũ người tạp nham kia thì làm sao trở thành angel được. Đứa nhỏ đó có mặt trên đời kể ra công lớn nhất là của cô nha, cũng có thể xem cô là mẹ nó rồi vậy thì làm sao mẹ có thể để con bơ vơ với đám người xấu xa kia được. đúng rồi phải nghĩ cách thôi, nghĩ cách cho bé con trở thành người giống mình

***

“Kính coong!!! Kính coong!!”

Tiếng chuông cửa giật giã phá tan giấc mơ tươi đẹp ngắm tuyết ở Việt Nam của Kris, hắn căm phẫn nhìn vào đồng hồ trên tường mới có hơn 7h Park Chanyeol cũng không phá hắn giờ này, rốt cuộc là ai chứ?

“Cạch”

- Kris! Ngạc nhiên chưa?!

Hắn vừa mở cửa ra đã bị gương mặt hớn hở của Suzy dọa cho tỉnh ngủ xém tí nữa ngã dậm mông xuống sàn may mà hắn định hình kịp. Suzy vẫn giữ nguyên nụ cười thân thiện giống như lần đầu tiên hai người gặp nhau mà nhìn hắn, không hiểu sao Kris lại có cảm giác nụ cười ấy thật gian xảo.

- Sao lại là cô nữa? – hắn nhướn mày nghi hoặc.

Suzy không thèm trả lời trực tiếp tháo dép rồi ung dung đi vào trên tay còn xách theo rất nhiều túi hàng lỉnh kỉnh. Kris bị bơ dở khóc dở cười lẽo đẽo theo Suzy vào nhà miệng không ngừng ra rả.

- Nè, cái cô này tự nhiên vào nhà người khác vậy là sao? Cô có biết như vậy là phạm pháp không... tôi có thể báo cảnh sát bắt cô đó!!

- Nói đủ chưa? Anh gọi đi, gọi thử xem để người ta đến đây xem một thằng đực rựa mang bầu như thế nào, lúc đó không biết tôi hay anh mới cảm thấy xấu hổ! – Suzy đứng lại tuôn một tràng ngôn ngữ nho nhã vào mặt hắn.  

Kris đứng hình trong giây lát nhanh chóng đưa mắt xuống đống túi hoa hòe cô đang mang thắc mắc.

- Cái gì đây?

- Quần áo, đồ dùng cho sản phụ và trẻ sơ sinh... không cần ngạc nhiên, vì anh đã quyết tâm giữ em bé lại nên tôi nghĩ người gây ra sự việc như tôi cũng nên làm chút việc gì đó giúp anh, ờm, mang thai mà mặc quần áo bình thường rất khó chịu nên tôi đã mua vài bộ váy ngủ cho anh...hehe... yên tâm rất thuận lợi cho việc đi lại... còn mấy túi kia là đồ cho trẻ sơ sinh vì không biết anh đẻ con trai hay con gái nên tôi mua theo sở thích thôi... – Suzy vui vẻ mang từng túi đồ ra giải thích.

Kris ngẩn ngơ nhìn cô gái trước mặt tự nhéo mình một cái thoát khỏi ảo giác. Cái cô này hiện là đang có ý tốt đó ư? Sao đột nhiên lại thay đổi 361 độ vậy, khiến hắn một phen rùng mình, hôm nay không có gió mà ta.

- Cô sao lại

- Suỵt! Nói nghe Bae Suzy tôi rất ít khi làm việc tốt vậy nên trước khi tôi thay đổi suy nghĩ thì anh mau nhận hết đống đồ này cho tôi và còn nữa từ giờ tôi sẽ thường xuyên tới đây kiểm tra anh, nếu như anh có bất kì hành vi nào ngược đãi đứa nhỏ trong bụng tôi sẽ không tha cho anh! Nhớ đó! – Suzy cắt ngang lời hắn bằng đống lời dọa dẫm của mình.

Hắn ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong nghẹn ngào chấp nhận. Nếu là ngày xưa thì hắn đã một cước đạp cô ra khỏi nhà rồi nhưng mà tình thế hiện tại không có đơn giản như thế. Cô ta là phù thủy nha, dùng thần chú biến hắn thành bà mẹ đơn thân như bây giờ là đủ hiểu độ biến thái của cô ta rồi hắn mà còn phản đối thì không biết cô ta sẽ biến hắn thành cái gì nữa. Thôi thì nhịn cô ta một chút để mà an toàn tới lúc sinh con, con à ba hy sinh tất cả vì con thôi đó nha.

Vậy là từ hôm đó con hắn lại có thêm một người mẹ, hắn vừa vui lại vừa sợ. Có thêm một người giúp mình cũng tốt nhưng người đó là Bae Suzy thì lại khiến hắn không yên tâm tí nào. Sau này khi sinh con ra rồi hắn mới lại càng hối hận biết vậy lúc đó đã chẳng đồng ý cho cô ta giúp mình. Nhưng mà đó là tương lai còn trước mắt Kris dù muốn hay không vẫn phải chấp nhận sự có mặt của cô trong gia đình hắn thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 3-11-2014 22:11:19 | Xem tất
òa thật là ngưỡng mộ , bạn ra chap đều tay quá cơ , không phải 1 fic mà tất cả các fic :o
mình đọc 4+5 rồi mới cmt một lần ^^
kết câu "Thật sự tôi không muốn phá thai! " kinh khủng
Aigoo, Kris 4D nói được câu này quả là kỳ tích )
Tao với Dẹo bị hành thôi rồi, cơ mà cam tâm tình nguyện nên ... thôi kệ đi
bị ấn tưởng với suy nghĩ của Kris, cảm động rớt mồ hôi luôn )
hóng chap sau nha ^^

Bình luận

chap ms nhé  Đăng lúc 5-11-2014 07:54 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-11-2014 01:04:48 | Xem tất
cái thảm cảnh cho tương lai cười ra nước mắt

haha... ss hình dung ra được Kris trong trang phục "mẹ và bé" ah

cùng đôi dép bông, chân đi hình chữ bát

rất có phong cách

xí... có ai chém ss khi nói về Kris như thế không nhóc?

đón đợi ngày em bé ra đời

cảm ơn nhóc chap 5

PS: nhóc cũng ra chap nhanh nhỉ, dạo này hết thi kiểm tra rồi à, rảnh viết fíc sao?

Bình luận

chap ms ss  Đăng lúc 5-11-2014 07:53 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 4-11-2014 07:08:33 | Xem tất
Hun bấy bì phát nà, chăm chỉ viết fic tóa cơ

thôi giờ thì biến đi cho tôi và cục cưng đi ngủ, mau lên!!!


Cha nội Kris này ăn nói với phụ nữ mà chả có tí lịch sự nào, hở tí là đòi tung cước đá người ta đi thôi @@ Vậy là hắn ta nhất quyết sinh baby rồi hử, người gì mà tốt thế
Công nhận là có bầu mà được 1 đám quý nhân phù trợ thế kia thì cũng xứng đáng chịu khổ, có người chăm lo sức khỏe, có người để hành hạ sai bảo rồi lại có người tài trợ đồ đạc nữa chứ
Trải chiếu lót dép ngồi hóng chap mới nha, sáng mai là phải có nha

Bình luận

chap ms a  Đăng lúc 5-11-2014 07:54 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-11-2014 19:53:08 | Xem tất
Chap 6

“lọc cọc...”

Tiếng bàn phím vang lên đều đặn trong không gian chưa tới mười mét vuông. Trên giường Kris trong bộ váy ngủ màu hồng đang ngồi khoanh chân một cách nho nhã mà gõ chữ. Dạo này bài gửi tới nhiều khiến hắn khá mệt mỏi, Park Chanyeol cũng không biết làm sao mà bị trường bắt đi làm từ thiện ở vùng sâu vùng xa tuần sau mới về. Tao của hắn thì chuẩn bị thi sát hạch bác sĩ nên vô cùng bận rộn chẳng giúp gì được cho hắn. Mọi sinh hoạt hắn đều phải tự túc dĩ nhiên là Bae Suzy kia vẫn giữ lời hứa tới kiểm tra hắn thường xuyên nhưng nhờ cô ta làm chuyện này chuyện kia thì thà hắn tự làm còn hơn.

“Tạch”

Hắn gấp máy tính lại cuối cùng cũng xong chỉ còn gửi bài nữa là được. Vươn vai vài cái hắn chợt cảm thấy đói bụng, nhìn đồng hồ đã 9h sáng mà hắn thì vẫn chưa có gì bỏ vô bụng mới tá hỏa đi tìm đồ ăn. Chả trách sao hôm nay đứa nhỏ hành hắn dữ vậy đang làm bài cũng đạp hắn nữa thì ra là đói rồi, ba xin lỗi ba không có cố ý mà. Cẩn thận bước vào bếp hắn định mở tủ lạnh lấy đồ ăn ra hâm lại thì...

- A...a ...

Tiếng rên khe khẽ phát ra bé con lại đạp hắn rồi nhưng sao lần này còn thấy chóng mặt nữa vậy. Hắn có cảm giác như đầu mình sắp nổ tung rồi, hai mắt líu díu mãi cũng không nhìn rõ được mọi vật hình ảnh cuối cùng trong đáy mắt hắn là Bae Suzy đang hốt hoảng chạy về phía mình và sau đó thì mọi thứ tối đen như mực.

***


“Tít...tít”

Tiếng máy móc liên tục phát ra. Mùi cồn nồng nặc sặc vào mũi, không gian trắng toát quen thuộc này có chút giống thiên đường nhưng nếu nhìn kĩ sẽ nhận ra đây là phòng bệnh. Khoan đã...phòng bệnh?!  Kris mở mắt thật to cố khẳng định thêm một lần nữa đây là phòng bệnh sao, hắn ở đây từ khi nào.

- Tỉnh rồi hả?

Giọng nói trong trẻo vang lên hắn có thể dễ dàng nhận ra đây là giọng của Suzy.

- Suzy..đây là...?

Hắn nhìn quanh căn phòng một lần nữa rồi dùng âm điệu khàn khàn hỏi cô. Suzy đang nhìn hắn chằm chằm như chỉ chờ câu hỏi mà trả lời.  

- Là phòng khám của Tao không phải bệnh viện nên anh đừng lo... nhưng mà quá sức là sao chứ? anh không biết hiện tại đang mang thai ư, vậy mà dám bỏ bữa lại thức khuya anh tính giết đứa nhỏ hả?

- Tôi...vậy đứa nhỏ có ổn không? Thế nào rồi? Con tôi thế nào rồi? – Kris vừa nghe hai chữ “đứa nhỏ” lập tức phản ứng dữ dội. Đưa tay lên bụng sờ tới lui để chắc chắn đứa nhỏ vẫn ổn.

- Không sao, may mà Suzy mang anh tới kịp thời nếu không em cũng không thể nói trước  

Từ bên ngoài âm thanh có phần trách móc của Tao vọng vào, cậu mở cửa bưng khay thuốc cùng thức ăn chậm rãi đưa cho Suzy. Cô đón lấy đặt xuống bàn vẫn không quên dành cho Kris cái trừng mắt đáng sợ. Về phần Kris nghe được con hắn không sao thì thầm thở phào cảm ơn trời đất đồng thời cũng tự trách mình quá vô tâm, nếu như đứa nhỏ xảy ra mệnh hệ gì chắc hắn cũng không thể sống nổi.

- Anh xin lỗi...

- Không phải lỗi của anh, anh cũng chỉ muốn tốt cho bé con nên mới cố làm việc mà, em xin lỗi thời gian qua bận bịu việc bệnh viện quá không quan tâm tới anh... – Tao thở dài hơi thở nặng nề mang theo suy tư dịu dàng nói.

Câu nói của Tao vừa dứt không gian chìm vào im lặng ngay cả Suzy ngày thường hay trách móc Kris cũng không dám nặng lời chỉ biết chun mũi sắp thức ăn cho hắn. Mất một lúc lâu sự im lặng mới kết thúc khi mà chuông điện thoại của Kris bất ngờ vang lên.

“Mama is calling”

Kris run run nhìn vào màn hình là mẹ hắn đang gọi, trong lúc bối rối chưa kịp xử lí thế nào thì Suzy đã thúc hắn nghe máy. Hắn cũng ngoan ngoãn làm theo, vừa áp máy vào tai từ bên kia đã truyền tới thanh âm đầy lo lắng.

- Phàm sao giờ mới nghe máy biết mẹ mày gọi mười mấy cuộc rồi không, thằng mất nết!

- Meeẹ... ...– hắn đáp lại bằng tông giọng khàn khàn còn cố kéo dài chữ mẹ làm đầu dây bên kia chợt thấy rùng mình.

- Êu, mày ăn nhầm cái gì mà giọng lạ thế hả con? Mà mày chưa trả lời câu hỏi của mẹ...làm gì giờ mới nghe máy?

Lời nói nghe có vẻ mạnh mẽ nhưng thực chất Phàm mama đang rất lo cho con trai bằng chứng là bà vẫn chưa quên câu hỏi cũ.

- Con ngủ quên mất, xin lỗi mẹmẹ àh  – Kris tuyệt nhiên dấu chuyện mình bị ngất rồi đổi giọng nũng nịu.

- Sáng banh mắt ra mà còn ngủ hả, mẹ gọi là nhắc mày tiền tháng này mẹ gửi rồi đó đừng có đòi thêm ko có đâu...mà sao hôm nay lạ thế lại còn “mẹ à” bệnh hả?

- Đâu có đâu, con chỉ muốn nói là con yêu mẹ thôi, lúc mang thai con chắc mẹ vất vả lắm, con cảm ơn và cũng xin lỗi mẹ – Kris vẫn tiếp tục bày tỏ tình cảm.

Khả năng sến súa của hắn thật khiến người khác muốn đi đầu xuống đất ghê, điển hình là Huang Zi Tao và Bae Suzy đứng bên cạnh nghe có mấy câu mà thức ăn trong ruột muốn nôn ra hết đành phải lặng lẽ ra ngoài trả lại không gian riêng cho hai mẹ con họ đàm đạo. Phàm mama cũng rất bất ngờ tự nhiên hôm nay nghe con trai ngọt nhạt lại thấy nguy hiểm hay là nó làm chuyện gì sai sợ mình phát hiện nên mới ăn năn hối lỗi thế.

- Phàm, mẹ hỏi thật mày có phài là Phàm ăn hại của mẹ không vậy trở thành người hiểu biết từ khi nào thế?

- Con lúc nào chả hiểu biết chẳng qua mẹ không thấy thôi, mẹ àh con là thật lòng đó, con rất yêu mẹ

- Được rồi, yêu thì yêu, mẹ cũng yêu con, sống cho tốt, đừng có ốm đau gì và tiết kiệm tiền nghe chưa, mẹ bận rồi lúc khác nói chuyện...tút tút

Phàm mama với phong thái chuyên nghiệp rất nhanh chóng đã dập máy nhằm ngăn chặn lỗ tai phải nghe thêm mấy lời đường mật của đứa con trai vô dụng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại đã lâu lắm rồi bà không được nghe con trai nói yêu mẹ, lần cuối cùng nó nói câu đó chắc đã gần hai mươi năm rồi. Bây giờ nghe lại có chút không quen nhưng cũng không thể phủ nhận niềm vui khi nghe câu nói đó, câu nói bình thường đứa trẻ nào cũng nói với ba mẹ chúng nhưng xuất phát từ con trai bà thì nó lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Như một ngọn lửa sớm sưởi ấm trái tim người mẹ, Wu Yi Fan đối với thế giới chẳng là gì nhưng đối với mẹ hắn hắn chính là tất cả.

Kris tắt điện thoại suy nghĩ cái gì đó rồi chợt nở nụ cười, hắn đưa tay đặt lên bụng mình chỉ còn hai tháng nữa thôi bé con sẽ ra đời tâm trạng của hắn bây giờ rất lạ. Vừa mong đợi lại vừa lo lắng, hắn không biết mình có thể làm tốt như mẹ hay không cũng không biết chăm con cực khổ như thế nào bao nhiêu trách nhiệm cứ chất đầy lên vai hắn nhưng như vậy cũng không có nghĩa là hắn sợ. Khó khăn thế, khó khăn nữa chỉ cần vì đứa nhỏ thì hắn đều có thể làm được, thật ra lúc hắn sợ nhất là khi hoang mang không biết con mình ra sao, nghe Suzy trách cứ lại càng hoảng loạn không có đứa nhỏ chắc hắn cũng không có nghị lực đối mặt với khó khăn nữa. Thế giới của hắn hiện tại chính là đứa nhỏ trong bụng.

- Con yêu, xin lỗi con là ba vô dụng... như bà nội con nói đó ba chỉ là đứa ăn hại thôi nhưng vì con ba sẽ thay đổi, ba sẽ cố gắng trở thành người cha xịn nhất quả đất vậy nên xin con đừng rời bỏ ba dù thế nào đi nữa, con nhé...ba con mình ngoắc tay nào nếu đồng ý thì đạp ba một cái nha

“Bịch”

- Úi da, không phải chứ con đạp mạnh quá đó!!!!

***


Suzy đã ở đây nửa tiếng rồi và Huang Zi Tao kia vẫn không chịu rời khỏi bàn làm việc. Cô đây chán lắm rồi nhá, cứu người chưa nhận được tiếng cảm ơn thì đã bị Zi Tao kéo ra ngoài. Tưởng sẽ kiếm cái gì cho cô chơi không ngờ lại để cô ngồi một mình với cục rubik(?) cái này chơi làm sao ý nhỉ? Hay là tháo hết ra rồi lắp lại cho đúng mặt? Tháo ra sao ta?

- Suzy nếu mệt thì cứ về nhà nghỉ, ở đây đã có tôi rồi Kris huyng sẽ không sao đâu...

Tao ngồi phía đối diện nhìn cô gái kia đang phá hoại rubik yêu dấu của Luhan huyng thì không thể chịu được đành bắt chuyện trước với lời đuổi khéo(?)

- Không sao mà, thật ra chuyện anh ta mang thai tôi cũng có một phần trách nhiệm ( Kris: 1 phần gì là toàn bộ trách nhiệm đó má! Suzy: Im đi!) nên cứ thế này bỏ đi thì – Suzy thẹn thùng đáp.

- Chuyện hai người Kris huyng đã kể cho tôi nghe rồi, cô không cần cảm thấy có lỗi nếu là tôi chắc còn tìm cách dã man hơn trừng trị anh ta... – Tao vẫn giữ nguyên vẻ mặt thân thiện trả lời.

- Ôh, anh cũng có suy nghĩ giống tôi ư? Tên đó đúng là không chấp nhận được, tôi làm vậy là còn nhẹ đúng không? Bla...bla... – Suzy như tìm được tri kỉ bộc phát bản tính tự mãn.

- Tất nhiên rồi, loại đàn ông như thế tốt nhất là nên tránh xa, nhìn ảnh đi dẹo như vậy có khi cưới về còn giựt váy cô mà mặc đó.

- Hahahha.tôi cũng nghĩ vậy.

Thế là không gian đã được lấp đầy bởi tiếng cười nói của hai kẻ tưởng như là tri kỉ kia mà nội dung chính lại là nói xấu người khác. Tốt quá cơ!

- Ưm...Tao, tôi thấy chúng ta tuy mới quen biết nhưng đã thân thiết như người một nhà vậy hay chúng ta làm bạn đi! – Suzy đợi chờ giây phút này đã lâu lần đầu tiên cô muốn kết bạn mà lại còn là một chàng trai nha.

- Tôi cũng nghĩ vậy đó, chúng ta hợp nhau thế này không làm bạn quả là uổng phí, vậy cứ quyết định như vậy từ bây giờ chúng ta sẽ là bạn nha, BFF – Tao cũng vui vẻ đón nhận lời đề nghị.

- Ngoắc tay! Hứa! Huang Zi Tao và Bae Suzy từ giờ sẽ là bạn tốt, có phúc cùng hưởng có họa cùng chạy, nếu ai tự ý phản bội lại lời thề này  sẽ bị trời tru đất diệt, chết ko có chỗ chôn, khuyng ra bại sản ...bloh...bloh

Nghe cứ như phim ấy nhưng sự thật phũ phàng hơn nhiều. Ai mà nghĩ được rằng tình bạn sẽ nảy nở ở hoàn cảnh éo le thấy này mà lại còn bắt đầu một cách lãng xẹt là nói xấu người khác cơ chứ. Thôi thì cùng chúc cho tình bạn của hai người sẽ mãi bền vững mà ko cần chúc thì chỉ cần có Kris là tình bạn ấy sẽ bền thôi. Kris à, anh hot quá cơ.

P/s: Chúc mừng sinh nhật thím Kris, chúc thím mau ăn chóng lớn, làm việc cho tốt, giữ gìn sức khỏe và tiết kiệm tiền, à lúc nào rảnh nhớ gọi điện cho tụi kia tâm sự nhé. Khi nào thím bỏ cuộc chơi đi lấy vợ thì nhớ mời tôi với nhá, (mời mồm cũng được) tôi sẽ tháp tùng bé Tao tới phá banh cái đám cưới của thím luôn hi hi. Love you, only you~
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách