Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 4168|Trả lời: 33
Thu gọn cột thông tin

[Share]Tôi thành công ~ Tôi trưởng thành :)~

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 5-6-2012 21:24:51 | Xem tất |Chế độ đọc


Tự dưng ngồi lẩn thẩn muốn viết 1 cái gì đó, muốn chia sẻ 1 điều gì đó. Triệu chứng này chắc bắt nguồn từ khi kết thúc xong cái kỳ thi khủng hoảng cuối đời sinh viên, lại gần đây ám ảnh bởi bộ phim A Gentleman’s Dignity khiến tâm trạng càng trở nên thất thường ko chịu nổi. Hứng lên muốn lan man lảm nhảm vài điều nho nhỏ :)~

Mùa hè - mùa thi, mùa của sự chia ly, mùa của những ý tưởng lớn hay cũng chính là mùa của những sĩ tử vượt vũ môn hóa rồng hoặc ko may mắn đó chỉ là "thành công bị trì hoãn". 1 mùa hè năng động, đầy ắp những bất ngờ, ko thiếu những niềm vui và thấp thoáng đâu đó những giọt nước mắt.

Con người ai rồi cũng phải lớn lên, trưởng thành và phải chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Hè này rất nhiều sĩ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong suốt cuộc đời học sinh vất vả của mình, đặt 1 chân vào trong cái xã hội đầy biến động và lắm gian truân. Đối với những kẻ như mình, thì hè này chính là khoảng khắc đặt nốt 1 chân còn lại ra ngoài xã hội. Chẳng biết với mọi người thì cảm giác như thế nào, nhưng với mình nó vẫn đầy bỡ ngỡ, cái thế giới bên ngoài sự bao bọc của gia đình đến giờ với mình vẫn còn rất xa lạ. Có thể nói mình là 1 thằng may mắn, khi có bố mẹ lo lắng, chăm sóc chu đáo, bảo bọc kỹ càng, cho dù 4 năm trời học xa nhà mình vẫn sống như 1 tên công tử bột dc trang bị đến tận răng, chẳng vấp phải những thất bại to lớn nào đáng kể trong đời. Cũng chính vì vậy, khi sắp được làm chủ hoàn toàn cuộc đời mình, đến lúc phải đứng thẳng ngoài xã hội, dùng hết khả năng và bản lĩnh để tự nuôi sống chính bản thân...mình chợt thấy sợ, nỗi sợ mơ hồ, thoáng qua, khó nắm bắt, cũng chẳng thể xua tan, dạo gần đây nó lại càng ám ảnh mình. Liệu mình có đủ khả năng ko, liệu bản thân mình có tồn tại nổi ko, liệu mình có kiếm được 1 công việc hoàn hảo ko, liệu sau này mình có thành công ko...??? Phải, đó chính là nỗi sợ phải thất bại, sợ bị vấp ngã, sợ đau đến mức ko đứng dậy được...rồi mình lại tự nhủ: sao mày hèn thế, sao mày yếu đuối thế, sao mày ko có ý tiến thủ như thế....?


Rồi bất chợt, trong 1 lúc mơ hồ nào đó, lúc thần trí còn ko minh mẫn ( mà thực ra trong khoảng thời gian này, thần trí của mình chưa lúc nào dc coi là tỉnh táo hết =)) mình nhận ra 1 điều, như thế nào dc coi là thành công?
1 kẻ có tiền, có nhà, có xe, có vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ, có địa vị đáng mơ ước nhưng luôn phải đón giáng sinh 1 mình, lễ tình nhân ko biết tặng quà cho ai, bận đến mức ko thể nhớ nổi sinh nhật của chính mình... liệu có được coi là thành công?
1 kẻ dựa vào vẻ ngoài của bản thân để tồn tại, mục đích sống duy nhất là làm chiều lòng các vị đại gia nhiều tiền, "sống bám" vào người khác để được tiêu xài hoang phí những thứ mình muốn... liệu có xứng được coi là thành công?
1 người luôn cố gắng, phấn đấu hết mình cho công việc nhưng có vẻ ông trời ko ưu ái cho anh ta, khi thất bại nối liền thất bại...thất bại đến mức khiến người ta nản lòng nhưng anh ta vẫn kiên trì bước tiếp, đến bây giờ vẫn chưa nhìn thấy cái bóng của thành công ở đâu, như thế những điều anh ta làm liệu có đáng giá?


Ngồi rảnh rỗi, nhìn vào số phận của người khác rồi lại đối chiếu với chính bản thân mình, lúc bé mình nghĩ thế nào là thành công...Ước mơ hồi xưa thật xưa của bản thân mình rất nực cười, muốn dc làm anh hùng, người nổi tiếng... cảm giác được tung hô, được vạn người chú ý, ánh hào quang tỏa sáng bốn phương. Lớn hơn 1 chút, muốn bản thân mình cũng thật nổi trội nhưng mức độ tự kỷ có giảm đôi chút, làm 1 bác sĩ tài giỏi có thể chữa dc cả căn bệnh thế kỷ AIDS, làm 1 chú cảnh sát oai hùng giết sạch bọn tội phạm...Lại lớn hơn chút nữa, muốn trở nên thật giàu có, càng nhiều tiền thì sẽ càng dễ dàng sai khiến người khác, người đẹp cũng sẽ vây xung quanh phẩy tay đuổi hoài ko hết =)). Đến thời điểm hiện tại lại chỉ muốn kiếm được 1 công việc tốt, có khả năng nuôi sống bản thân, dư giả 1 chút báo hiếu cha mẹ rồi sẽ giành dụm tiền xây nhà, cưới vợ...Chưa biết chừng khi mình 30t, có khi ước mơ đơn giản chỉ là muốn có những đứa con khỏe mạnh bụ bẫm, 1 người vợ hiền đảm đang biết chăm sóc gia đình, 1 cuộc sống yên ả hạnh phúc...

Cỏ vẻ ước mơ của mình càng ngày càng giảm cả về chất và lượng nhỉ, có ai cho rằng chí tiến thủ của mình ngày càng thui chột ko ta. Con người là 1 sinh vật kỳ lạ, trong mỗi thời kỳ suy nghĩ của cùng 1 người lại không giống nhau, có thể tại thời điểm này như thế mới là tốt nhất nhưng tại 1 thời điểm khác, điều đó ko còn quan trọng nữa. Đối với 1 người bình thường, thành công hôm nay đơn giản chỉ là nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn hôm qua, cảm giác chiến thắng dc chính bản thân mình đã là 1 sự thành công vô cùng to lớn rồi. Đâu nhất thiết phải ngồi so sánh mình với ai, chẳng cần phải cố biến mình trở thành 1 ai đó, thượng đế tạo ra mỗi con người là riêng - là duy nhất.


Thành công - đối với mình chính là hạnh phúc nắm giữ trong tầm tay.

Nãy giờ chỉ là những lời lảm nhảm của mình, còn mọi người thì sao? Hãy cùng chia sẻ cảm giác trưởng thành của bản thân, quan niệm thành công của mỗi người. Không hẳn thành công là so sánh bản thân với tương lai xa xôi tít tắp hay với 1 ai đó xa ngoài tầm với, thử nhìn lại bản thân mình hôm nay so với hôm qua, liệu bạn của ngày hôm nay có trưởng thành hơn hôm qua hay ko? Có thành công hơn hôm qua hay ko?

Rate

Số người tham gia 20Sức gió +100 Thu lại Lý do
bori21 + 5 Ủng hộ 1 cái!.........................
TrongDuc2903 + 5 Cảm ơn bạn
hailinh_3112 + 5 Ủng hộ 1 cái!
garu_1912 + 5 Ủng hộ 1 cái!
putin_Đa_Bum + 5 Ủng hộ 1 cái!
¶µx€¶)ø + 5 Ủng hộ 1 cái!
wallace79 + 5 Ủng hộ 1 cái!
aqben + 5 Bài viết hữu ích
cotchip2611 + 5 Ủng hộ 1 cái!
suzannenguyenvn + 5 Ủng hộ 1 cái!
Linh.Jenny + 5 Ủng hộ a Bi!
citycat + 5 Ủng hộ 1 cái!
ilove_icecream + 5 Ủng hộ 1 cái!
Portkey + 5 ^^
anglemoon + 5 Ủng hộ 1 cái!
MrStyle + 5 Ủng hộ 1 cái!
Lộng_Nguyệt + 5 Ủng hộ 1 cái!
tam_9x + 5 Ủng hộ
-XQ- + 5 Mở hàng :))
N2H_K0u + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-6-2012 22:21:53 | Xem tất
Mở hàng cho box Hot Summer Day. Há há.
Đúng là mùa hè đến rồi.
Mùa chia tay. Mùa thi cử. Mùa tình bạn. Sao mà đọc bài việt dạt dào cảm xúc quá.
Anh Bj copy mạng hả :))

Bình luận

á hà =))  Đăng lúc 6-6-2012 11:58 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2012 22:26:29 | Xem tất
-XQ- gửi lúc 5-6-2012 22:21
Mở hàng cho box Hot Summer Day. Há há.
Đúng là mùa hè đến rồi.
Mùa chia tay. Mùa thi  ...

đạp cho phát, mở hàng mà xúi quảy như em anh dẹp tiệm sớm
cảm xúc dâng trào tích tụ gom góp cả tuần ăn chơi đàn đúm của anh mà nó phán câu xanh rờn thế hả
xách cổ lôi về
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-6-2012 22:33:59 | Xem tất
hở cái gì dzậy bác
làm cháu tò mò a
giờ chưa đọc được
đợi lát làm xong việc cháu đọc sau
nhóa
lâu lắm hông nói chiện với bác ;))

Bình luận

uk ^^  Đăng lúc 5-6-2012 10:35 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-6-2012 22:36:32 | Xem tất
ều. cái gì hầy.
chào hè ah anh.
cơ mà hè nó đến mới e mấy tháng trước rầu.
thâu thì chúc anh bi đông khách
Pi ết. a thành bi ngộ không rầu ạ

Bình luận

từ từ, bí mật sẽ dần dc bật mí =)  Đăng lúc 5-6-2012 10:47 PM
game này có cần vốn đâu mà bẩu kê, anh từ bỏ cá độ rầu em =))  Đăng lúc 5-6-2012 10:41 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2012 22:38:35 | Xem tất
soiluatnvn gửi lúc 5-6-2012 22:36
ều. cái gì hầy.
chào hè ah anh.
cơ mà hè nó đến mới e mấy tháng trước rầu.

cái này là cảm xúc lảm nhảm thâu
chào hè là cái game to đùng ngoài box kia kìa
hè này tha hồ kiếm xèng nhá ku =))

Bình luận

cái hot summer này là event ntn anh  Đăng lúc 5-6-2012 10:45 PM
anh bẩu kê e nhớ. không có vốn mà đi nàm ràu  Đăng lúc 5-6-2012 10:40 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-6-2012 22:54:39 | Xem tất
Rất hay cảm xúc rất thật.
Nhưng cho mình hỏi bệnh: Ây đi ét đờ chữa được rồi hả bạn.
Thành công đối với bạn là : Hạnh phúc nắm giữ trong tầm tay.
Còn mìnhlà thực hiện được nhưng điều mình muốn, kiếm thật nhiều tiền rồi ổn định nghỉ ngơi, lấy vợ có con và sống ở 1 nơi yên bình mặc kệ mọi sự thay đổi ở xung quanh, và dùng 1 phần tiễn của mình làm việc khác.
Thành công: không có đối với giá trị vì mình chỉ cần mà làm điều mình cần, và mình chỉ dừng lại khi đã hoàn thành xong.
Mình có nhiều ước mơ nhiều mong muốn nhưng mình không thể cứ vậy mà ra đi được, mình khẳng định ngày trở về mình sẽ có điều như mình mong muốn nhưng khi mình ra đi những người ở lại sẽ ???. Và lúc mình trở về mình đạt được những điều mình muốn nhưng liệu lúc đó còn có ai bên cạnh để sẻ chia sau bao năm mình đi thực hiện giấc mơ của mình.
Thành công hay thất bại không còn quan trọng nữa, ước mơ cũng mãi chỉ là ước mơ và đôi khi phải từ bỏ ước mơ của mình để trở thành 1 người bình thường theo đúng nghĩa của nó. Sống 1 cuộc sống bình thường đối với 1 người như mình thật khó.
Thực sự bây giờ mình chẳng có gì trong tay, công việc không, nhà cửa không, bạn bè không mình bỏ khá nhiều thứ để trở thành 1 người bình thường.( Nhưng chỉ có con người, còn cái đầu thì vẫn nguyên xi).
Bạn thấy bây giờ mình thành công, mình trưởng thành.
Có người từng nói với mình: Cuộc đời chia làm 3 giai đoạn ai cũng phải trải qua.
Giai đoạn đầu khi ta con bé đến lúc có công ăn việc làm có nhà cửa vợ con
Giai đoạn 2 khi ta có đầy đủ và sống an nhàn hay vất vả với cuộc sống đó.
Giai đoạn 3 khi ta đã già và nhận thấy mình được hay mất cái gì vì sao, đến lúc ta ra đi.

Mình dám chắc bạn chỉ đi được 3/4 giai đoạn 1 bạn vẫn còn rất nhiều điều đang đợi phía trước, bạn chưa trưởng thành chỉ đang trưởng thành và tiếp tục sẽ trưởng thành hơn thôi.
Chỉ đến khi ra đi bạn mới biết bạn có được những gì, đó mới là lúc bạn trưởng thành.

Suy nghĩ của mình hơi tiêu cực nhưng thực tế luôn khắc nghiệt càng ở vị trí cao càng phải trả giá nhiều và tất nhiên cũng nhận được nhiều.
Mình VD cho bạn dễ hiểu:
1 cán bộ nhà nước chức vụ: Cục trưởng 1 nơi nào đó chẳng hạn: thì ngoài thời gian làm việc hành chính phải quan hệ abc, đi họp, ngoại giao...Thì thời gian họ ở nhà là bao nhiêu? may ra gặp nhau lúc ăn cơm tối.
Nhưng đương nhiên họ sẽ được nhận lại cái họ bỏ ra còn bằng con đường nào thì không cần biết.
Vá cứ thế cuộc sống vẫn tiếp diễn thôi.
Bình luận

thành công trong cuộc đời là khi mình có được những thứ mình "cần" chứ chưa phải là "muốn", tham vọng thì vô biên nên thành công với tham vọng nhiều khi là vô vọng   Đăng lúc 5-6-2012 11:28 PM
đọc xong chưa mà đã rate nhanh thế  Đăng lúc 5-6-2012 10:58 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
ღ♥Nh0kBj♥ღ + 3 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2012 23:07:41 | Xem tất
fa... gửi lúc 5-6-2012 22:54
Rất hay cảm xúc rất thật.
Nhưng cho mình hỏi bệnh: Ây đi ét đờ chữa được rồi hả  ...

không chắc là mình có thể hiểu hết được những điều bạn nói
nhưng ngay từ đầu mình cũng đã nói, tất cả chỉ là suy nghĩ của bản thân mình
ko áp đặt hay ép buộc mọi người phải theo lối suy nghĩ đó của mình
mỗi người có 1 quan niệm về thành công khác nhau, chính vì thế nên sự trưởng thành của mỗi người cũng ko giống nhau
bản thân mình cũng cảm thấy thành công mà mình đặt ra hơi đơn giản, nếu ko muốn nói là bình lặng
con người thường đặt ra những mục tiêu cao xa để vươn tới, điều đó đúng trong đa số trường hợp và phù hợp lối suy nghĩ của rất nhiều người
thành công với họ là sự vươn lên đỉnh cao, đạt được danh vọng lớn
đối với mình đôi lúc thành công chỉ là hôm nay mình sống tốt hơn hôm qua, và ngày mai sẽ cố gắng để tốt hơn hôm nay :)~

Pi ét: cái thuốc chữa căn bệnh đó theo mình biết thì đang trong giai đoạn thử nghiệm trên chuột và tinh tinh, theo báo cáo mới nhất thì thí nghiệm có vẻ khá khả quan, nhưng đợi đến lúc có thể loại trừ hoàn toàn căn bệnh thế kỷ đó có lẽ là cả 1 thời gian dài...rất dài nữa. Bản thân mình cũng tự thấy khó mà đóng góp dc gì cho thế giới, cho việc chữa căn bệnh đó vào lúc này, như bạn nói đấy : có những ước mơ mãi chỉ là ước mơ, nhưng nhờ có ước mơ con người dần trưởng thành và hoàn thiện hơn :D

Bình luận

mọi vật luôn vận động, càng lớn sẽ càng biết khả năng của mình => ước mơ sẽ thực tế hơn.:D  Đăng lúc 6-6-2012 11:49 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-6-2012 23:09:22 | Xem tất
Ủa ủa anh Bj anh Bj đẹp zai {:291:}{:291:}{:291:}{:291:}{:291:}
Ơ anh Bj căm bách rùi à {:292:}
Thi xong hết chưa anh ^^
Lâu rùi mới lại thấy anh Bj *tâm sự* chất chứa vậy đó nhé hay ak
Ý nghĩa quá {:408:}
Với em Tôi trưởng thành là khi Tôi đậu ĐH ... vẫn biết con đường vào đời không nhất thiết phải là cánh cổng trưởng ĐH
Nhưng có nền tảng thì bước đệm qua ĐH là cần thiết
Tôi thành công - là Khi tôi vào được nơi tôi mún học theo được chuyên ngành tôi mún
Vì học chuyên ngành mà mình iêu thích đã được xem là thành công một nửa {:290:}
Còn với phụ nữ thì phần thành công còn lại chính là có một gia đình đầm ấm hạnh phúc
Một công việc ổn định không cần *ăn bám* ông xã là được rồi {:412:}
Cuộc sống vui vẻ thoải mái vậy thoai
Thành công khi tự bản thân thấy thỏa mãn {:291:}

Bình luận

cái bằng đại học là cái vé gửi xe khi đi xin việc  Đăng lúc 5-6-2012 11:43 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 5-6-2012 23:14:11 | Xem tất
Mi_Mi gửi lúc 5-6-2012 23:09
Ủa ủa anh Bj anh Bj đẹp zai
Ơ anh Bj căm bách rùi à {:2 ...

ừa, ráng thi cho tốt nha em
chắc chắn xong mùa thi cử nhà mình sẽ lại có quà cho các sĩ tử cho xem
ráng đậu cao ẵm wa` to, đến lúc đó cả nhà mở tiệc chúc mừng cho em luôn
con dg` vào ĐH là ước mơ của nhiều người, nhưng em có biết đa số các tỷ phú thế giới rất nhiều người ko tốt nghiệp đại học ko?
nói như thế ko có nghĩa họ cứ ra đời sớm là họ thành công, khi dc hỏi có hối hận khi rời bỏ trường đại học ko, Bill Gates cũng trả lời là Yes cơ mà
5ting nhé ^^{:292:}

Bình luận

^^ Thanks anh Bj nha {:444:}  Đăng lúc 5-6-2012 11:16 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách