Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: EventsKites
Thu gọn cột thông tin

[Poll] Bình chọn và Viết cảm nhận về Manga yêu thích nhất - PART 2/3

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 24-7-2013 20:09:09 | Xem tất
Nick zennyvy
Bình chọn manga: Yotsuba, Liar Game, Dòng sông huyền bí, Bleach
Viết cảm nhận về manga:
Liar Game – Trò chơi dối trá

Mình tin chắc rằng nếu bạn là Fan của Death Note thì không thể bỏ qua Liar Game. Liar Game là bộ manga khiến mình bị thu hút xuyên suốt chương truyện này đến chương khác.

Mẫu nhân vật trong manga Liar Game rất gần gũi và là hình mẫu như mỗi chúng ta vậy.  Nhân vật Nao là một cô gái rất thuần khiết, ngây thơ và không bao giờ nghi ngờ người khác. Thế nhưng điều mình thích ở Nao là sự thay đổi của cô đối với những thủ đoạn lọc lừa, dối trá của người khác xung quanh cô. Mỗi người chúng ta đều từng bị lừa, từng đau khổ khi bị người mình tin tưởng phản bội giống như nhân vật Nao trong truyện. Nao đã thay đổi suy nghĩ của mình và nhờ đến sự trợ giúp của một thiên tài về tâm lý tội phạm – Đây cũng có nghĩa là chính mình và bạn cũng có thể thay đổi suy nghĩ của mình, ngừng sự lo lắng, đau khổ vô ích đó để tìm cách giải quyết vấn đề cấp bách lúc này.

Tình huống trong truyện sẽ rất bất ngờ và thu hút như trong Death Note. Những tình huống lừa đảo này chúng ta có thể hoặc sẽ gặp trong tương lai, từ đây ta có thể cảnh giác hay đối phó với thủ đoạn dối trá này nếu như ta không thể tránh khỏi – Đây chính là tính nhân văn của manga Liar Game này.

Những suy luận sắc bén, độc đáo và thông minh để nhận ra mánh khóe của bọn lừa đảo hay những biện pháp “ Gậy ông đập lưng ông ” khiến cho mình ngày càng yêu thích manga này hơn nữa.

Liar Game là bộ manga không thể bỏ qua nếu bạn thích sự mới lạ, đổi mới nếu đã xem chán các thể loại manga khác. Mình tin rằng nếu như đã đọc bộ manga này thì bạn sẽ không từ bỏ Liar Game được đâu. Hãy cùng thử đọc để xem mình nói đúng không nhé !


Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
Pap + 3 :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 22:27:57 | Xem tất
Nick Kites: rainbow_cosy
Bình chọn Manga: Dòng sông huyền bí, candy candy, Itazura na Kiss, ninja loạn thị
Viết cảm nhận : Từ edit sauuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu :)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-7-2013 22:58:55 | Xem tất

Nick Kites: kimvudieu
Bình chọn Manga: Itazura na Kiss, Hikaru no Go - Hikaru, kì thủ cờ vây, Candy candy, Slam Dunk
Viết cảm nhận về Manga: Itazura na Kiss

10% QUYẾT ĐỊNH - "Cô ấy không thể làm được 90% những điều anh có thể, nhưng 10% anh không thể thì cô ấy làm rất tốt"

Mình là mọt truyện, mọt theo đúng nghĩa và nói thật là mình cũng khá tự hào vì là một mọt truyện, cũng từng tự phong cho mình danh hiệu chuyên gia thẩm định manga ;) Mình từng đọc nhiều truyện, rất nhiều, từ hồi còn lóc nhóc đến bây giờ đã thành bà già đến tuổi lấy chồng, cơ mà mình vẫn yêu manga rất nhiều. Nói thật, để chọn ra bộ mình thích nhất thì rất khó, và cũng nói thật luôn là danh sách poll của chủ thớt thực sự còn thiếu nhiều bộ mà mình thấy rất rất tâm đắc (như 7 Seeds này, như Hoa hồng tình yêu này, như Skip Beat này, Hunter x Hunter này ... , hehe, xin lỗi chủ thớt nhé) nhưng những bộ mà có trong poll cũng thực sự gắn bó rất nhiều với tuổi thơ của mình, ví như Candy Candy, mình cũng đã từng mất ăn mất ngủ vs cô bé Candy dễ thương, cũng từng rơi nước mắt trước sự gặp gỡ và mất mát của Candy đối vs Alson, đối với Tery, và cũng không phải một hai lần ao ước được như cô ấy, trong sáng và đầy năng lượng... Hay Slam Dunk, đó là bộ truyện khiến mình mê mệt bóng rổ, thậm chí ở đại học mình đã đăng ký học thể dục là bóng rổ và từng chăm chỉ dậy sớm vào mỗi sáng để tập ném bóng 3 điểm ^^. Hay như Hikaru No Go, đó là bộ truyện mình đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, và lần nào cũng rơi nước mắt ở tập Hikaru cố gắng đi tìm Sai, cũng như Hikaru, mình đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể tin và chấp nhận rằng tác giả thực sự để Sai ra đi, mãi mãi Dù vậy, bộ truyện mình muốn chia sẻ cảm nhận ở đây là Itazura na Kiss, tên tiếng việt là 10% quyết định, đó là bộ truyện mà mình thích, rất thích và là bộ truyện khiến mình lần đầu tiên, yêu quý mẫu nhân vật nữ ngốc nghếch ^^, cô nàng Kotoko hậu đậu.

Trung quốc có một quyển tiểu thuyết rất nổi tiếng, đó là Bên nhau trọn đời của Cố mạn, thậm chí hình tượng Hà Dĩ Thâm còn trở thành tượng đài của ngôn tình Trung Quốc. Với mình, Hà Dĩ Thâm cũng giống như Naoki trong Itazura na Kiss, vì đó đều là mẫu người lạnh lùng lý trí, và cũng đều bị một cô gái đeo bám cho đến khi đổ gục. Khoan nói đến nhân vật nữ chính thực sự rất giỏi khi mở cửa được trái tim lạnh lùng đó, bước vào, và yên vị mãi không chịu ra, mà mình vẫn luôn tự hỏi, tại sao lại là cô ấy??? Naoki của Itazura na Kiss là mẫu nhân vật nam chính 100% hoàn hảo, đẹp trai, gia cảnh rất tốt, là thần đồng IQ cao ngất ngưởng, lại là một người cũng rất nỗ lực cố gắng, vậy mà Naoki không cho ai tiếp cận trái tim mình, ngoại trừ Kotoko, cô nàng vừa ngốc nghếch vừa hậu đậu vụng về. Với tất cả những ai thắc mắc, Naoki đã giải thích rằng: "Cô ấy không thể làm được 90% những điều anh có thể, nhưng 10% anh không thể thì cô ấy làm rất tốt". Tình yêu chính là vậy, không phải vì tương xứng với nhau mà người ta yêu nhau, không phải vì giống nhau mà người ta yêu nhau, người ta yêu nhau vì những khác biệt và vì "nồi nào úp vung nấy" như các cụ việt nhà mình thường nói ;)

Ps: khả năng văn thơ có hạn, chúc thớt đông bài dự thi, mình tham gia ủng hộ thôi chứ không có hi vọng giành giải ^^

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +3 Thu lại Lý do
Pap + 3 Candy :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 28-7-2013 14:10:29 | Xem tất
Nick kites: lovehye2208
Manga đề cử: Candy candy
Cảm nhận: candy candy
Mình đã viết bài cảm nhận ở thớt đề cử, văn thơ cũng chả hay, tham gia để ủng hộ nhà
Cảm xúc của mình khi nhắc đến bộ candy candy như trái mơ, vừa chua, vừa ngọt, ngọt ngào xen lẫn cót xa, có lẽ vì thế nên không thể quên, dù đã đọc cách đây hơn 15 năm.
Candy - cô ấy sống tràn đầy năng lượng, bạn dễ thương, sâu sắc, yêu đời và trái tim luôn ngập tràn yêu thương, vì vậy bất cứ chàng trai nào gặp cô cũng bị lay động. Cô bao dung vớt tất cả, thẳng thắn, dám yêu, dám sống, tôi ngưỡng mộ cô ấy vô cùng, như thể một nhân vật có thật.
Candy yêu Terry, tình yêu của họ thật lay động vã mãnh liệt, kéo dài từ thuở thiếu niển đến khi trưởng thành, tôi không nhớ đã khóc bao nhiêu lần khi đọc đến đoạn chia tay của họ, dù kết thúc truyện là OE nhưng tôi vẫn tin một ngày nào đó họ sẽ trở về bên nhau.
Hết vốn từ để viết rùi, mình thấy nhiều truyện khác được để cử rất nhiều nên cũng không hi vọng candy được giải, nhưng tham gia vì đây là truyện mình yêu quý nhất , cảm ơn kites đã mở event rất ý nghĩa này.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 31-7-2013 23:55:13 | Xem tất
nick kites: jiso
manga bình chọn: Ninja loạn thị, hikaru - kì thủ cờ vây, Bleach và Dòng sông huyền bí
list này từ truyện mới đến truyện cũ gì cũng có hết, và may mắn là đọc cũng gần hết list này rồi : ) thật hạnh phúc, hehee.
Lí do bình chọn là mấy bộ này một thời đình đám của mình. Mê như điếu đổ, ngày nào cũng đợi để ra tập mới mà đi thuê, khổ nổi thuê truyện mới là phải trả sớm để người khác còn thuê, mình đọc xong là chuyền cho mấy đứa bạn ngay và luôn, trả muộn là phải bù thêm tiền nữa chứ, thế là cứ cuống cuồng đọc, cơ mà vẫn thấy vui. Hồi nhỏ, nhớ Ninja loạn thị thì thầy Doi là đẹp trai nhất, còn 3 đứa nhóc đó mà truyền tin là thể nào cũng sai be bét, vậy mà ông thầy vẫn hiểu mới tài chứ, nhớ cả nhân vật ba số hai gì đó nữa, mặt lão nhìn gian quá thể, nhưng lúc nào cũng bị mấy nhóc đó phá hoại kế hoạch, thật sự, đọc truyện này chỉ có cười mà thôi, dù là truyện con nít, nét vẽ không đẹp nhưng giờ lâu lâu mình vẫn đọc lại, hehee.
Còn Bleach thì thời đó hình như không nổi, mà tên hồi đó là Ichigo sứ giả thần chết thì phải, lúc đầu thuê về thử đọc ai ngờ nghiện luôn, mà bị dừng giữa chừng mới đau, đang đến đoạn ichigo đi giải cứu rukia thì dừng, thực sự lúc đó rất chi là nhiều cảm xúc   . Rồi vô tình lên mạng thế là tìm được link và đọc lại từ đầu, bây giờ vẫn còn theo
Hikaru - kì thủ cờ vây là một truyện hay, công nhận như vậy, thi thoảng vẫn tìm link tiếng việt để đọc lại vì nhớ Sai quá, hết sức dễ thương, một thời đọc xong là mấy đứa bạn với anh mình lên mạng mò mẫm cách chơi cờ vây nữa cơ nhưng mà từ bỏ hết ^^
Dòng sông huyền bí thì một thời đình đám rồi, nhưng mà bây giờ mình lại không thích thể loại như vậy nữa, đọc hơi nhức đầu
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-8-2013 09:49:42 | Xem tất

Nick Kites: péonùn
Bình chọn Manga: Jindo, siêu quậy Teppi và nhóc maruko
Ồ, có vài bộ mình cày nát luôn Jindo và siêu quậy teppi, còn các bộ khác chỉ đọc qua 1 lần ^^
nhưng sao không có Tiểu thư nhu đạo nhỉ {:263:}
Ôi, tuổi thơ của tôi gắn liền với truyện tranh và>>>>>>>>mắt kiếng{:308:}

Bình luận

Tks ^^  Đăng lúc 1-8-2013 03:58 PM
ava đẹp quá :))  Đăng lúc 1-8-2013 03:27 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 6-12-2013 14:07:56 | Xem tất
Bên này có 2 manga đã đọc thôi, bình chọn luôn cho cả 2 ^^
Nick Kites: oh_ho
Bình chọn Manga: Ninja loạn thị, siêu quậy Teppy
Viết cảm nhận về Manga: ~ edit sau nha chủ thớt :D
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-4-2014 23:36:25 | Xem tất
Nick Kites: nobu123
Bình chọn Manga: ninja loạn thị, Tsubasa, Hikaru no Go, Liar game
Viết cảm nhận về Manga: vượt quá khả năng -_-
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-7-2014 00:46:25 | Xem tất
Nick Kites:taiem00
Bình chọn Manga:jindo , siêu quaayjteppi , dấu ấn rồng thiêng
Viết cảm nhận về Manga:
JIndo : bộ này ai mà đọc không cười sặc chết mới là lạ đó . đây là một bộ viết về một thiếu niên người nhỏ con , quậy giỏi võ nhưng tinh thần không bao h bỏ cuộc . JIndo vào trường rồi tham gia câu lạc bộ bóng đá . Ở đây ta thấy được sự cố gắng của cậu. Chúng ta thấy được bóng đá là không phải cuộc chơi của một người mà cần tinh thần đồng đội . Khi bạn gặp khó khăn thì hãy cố gắng dũng cảm đối đầu với nó . xen lẫn các trận đấu kịch tính là các pha gây hài của jin do gây ra những tiếng cười cho chúng ta . hãy đọc và cảm nhận được sự hài hước và sâu sắc của bộ truyện này .
Siêu Quậy Teppi: là một bộ truyện tranh rất hay . mới đầu mình cảm thấy được sự vô tâm của ông bố teppi và nỗi khổ của gia đình teppi khi ông bố như vậy ,. Đã biến teppi thành một con người rừng . Nhưng ta vẫn thấy được tình yêu của gia đình dành cho cậu . Khi cậu đi học ta thấy cậu không có hứng thú với học nhưng có niềm đam mê với kiếm gỗ . Thấy được sự cố gắng của cậu bé teppi , những nỗ lực của cậu , bản năng . Để có thể đi từ bước chân đầu tiên lên đến đỉnh vinh quang . Theo đó là tình bạn của Teppi khi vào ngôi trường và quen với các bạn,. Những đam mê của bọn họ
Dấu Ấn rồng thiêng : bộ này mình thấy nó trừu tượng. Một Đai dũng cảm kiên cường , sự ngốc nghếch nhưng đáng yêu của Pop
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 31-7-2014 20:44:22 | Xem tất
Nick Kites: mada kute
Bình chọn Manga: Ninja loạn thị
Viết cảm nhận về Manga:
Có thể nói Ninja loạn thị và nhóc maruko là 2 manga gắn với tuổi thơ của mình, nhưng mình thích Ninja loạn thị nhất. h cũng già rồi, lâu rồi không đọc Ninja loạn thị nữa, nên viết cảm nhận thì chỉ nhớ đến 3 nhân vật của Ninja là Rantarou - loạn thị và siêu ngố, nhưng rất "nghĩa hiệp" , chắc vì thế nên truyện có tên là Ninja loạn thị :v), Chàng béo giàu có Shinbe và cậu chàng keo kiệt (mà ban đầu mình cứ tưởng là nữ ) Kirimaru. Đến bây h k còn nhớ rõ nội dung từng tập lắm (cũng 5,7 năm j k đọc r), chỉ thỉnh thoảng chán lên youtube mở vài tập lên xem, nhưng mà nhớ rất rõ là nó rất hài . Hồi nhỏ chuyên gia để giảnh tiền, 1 là mua truyện, (cái hồi mà nó ra truyện mới đọc theo kiểu nhật từ phải sang trái ý là bắt đầu mua lại) còn trước đó toàn ra tiệm truyện mướn về nhà đọc. ))
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách