Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: EventsKites
Thu gọn cột thông tin

[Poll] Bình chọn và Viết cảm nhận về Manga yêu thích nhất - PART 1/3

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 24-7-2013 18:46:00 | Xem tất
Nick Kites: MyCoi
Bình chọn Manga: Doremon & Inuyasha
Viết cảm nhận về Manga:

- Bộ manga duy nhất mình đọc là Doremon, đoc từ truyện ngắn đến truyện dài bản đặc biệt v.v
Một bộ manga rất đơn giản, chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày của một cậu bé hậu đậu , học kém, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống tên là Nobita^^ Một ngày nọ xuất hiện một cậu bạn màu xanh nước biển pha trắng đến và bầu bạn với cậu bạn này , ấy là Doremon :) Doremon xuất hiện trong cuộc đời Nobita như một điều kì diệu, giúp đỡ Nobita vượt qua mọi xui xẻo, là người bạn luôn bên cạnh ủng hộ Nobita và là người chịu lắng nghe Nobia nhất :) hàng loạt bảo bối đc đưa ra để giúp đỡ cậu bạn đời của mình, Doremon có khác nào bà tiên luôn bên cạnh Nobita đâu nhỉ ^^ Xen giữa những tình tiết gây cười hài hước, bộ Manga Doremon còn để lại trong bao người đọc những bài học sâu sắc, bài học về tình bạn, tình gia đình và có 1 chút gọi là tình cảm tuổi mới lớn ^^

Đọc xong Doremon ai chả muốn có một doremon bên cạnh vì con người ta ai sống mà chẳng muốn mọi việc đến với mình thuận lợi may mắn. Tôi cũng không ngoại lệ, mỗi lần nhắc đến Doremon tôi lại 1 lần mơ ước, mơ mình sẽ có doremon, có bảo bối của Doremon để mọi việc theo ý mình. Nhưng h lớn rồi mới hiểu, chả có Doremon nào đâu, mọi thứ trên đời đều có lí do của nó. Việc F. Fujio viết ra Doremon là để chúng ta nghĩ rằng Doremon là có thật!? Không, viết ra bộ manga này, mình nghĩ rằng nhà văn muốn nói với bạn đọc, Hãy sống đúng với con người mình, hãy dùng chính bản thân mình cố gắng. Nếu như vậy, bạn có quyền hi vọng 1 ngày mình sẽ may mắn như Nobita, gặp đc một người bạn đời tốt bụng như vậy. Chứ đừng hi vọng sẽ có 1 phép màu siêu nhiên nào như trong truyện ^^ Truyện tranh viết ra để khích lệ hi vọng và mơ ước của trẻ nhỏ mà ^^

Sẽ thật thiếu sót nếu tuổi thơ bạn không có chú mèo máy Doremon. Mình nói thật đó :)- Còn manga Inuyasha là do em mình đề cử, mình mới nghe qua nội dung chưa có xem nên xin phép không cảm nhận :)

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
Joongie_girl + 5 Dữ hơm ;;) lân la tận đây =))
Goal + 5 Xử Nữ và Sư Tử ;))

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:00:13 | Xem tất
mất chỗ rồi yaaa edit sau
cảm nhận edit sau uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
mất chỗ rồi yaaa edit sau
cảm nhận edit sau uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
mất chỗ rồi yaaa edit sau
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:12:57 | Xem tất
Nick Kites: xuxoan
Bình chọn Manga: Onepiece, Conan, nữ hoàng ai cập, vua bánh mì
Viết cảm nhận về Manga:
Đầu tiên là về one piece: tuy bộ truyện đầu tiên m đọc không phải là one piece nhưng bộ truyện mình thích nhất là OP, điều thích nhất ở Op là tình đồng đội của băng mũ rơm, thích nhất Luffy yêu quý đồng đội lại nhí nhố, thích cả Zoro tuy lạnh lùng nhưng lại rất tình cảm, Sanji và Zoro hay chành chọe nhau nữa.
Tiếp theo là Conan: đây là bộ truyện duy nhất m đọc về thể loại trinh thám nói thế nào nhỉ rất hay =.=''
Nữ hoàng ai cập thì đọc từ ngày đầu xuất bản rồi, tuy chưa ra hết nhưng vẫn hóng thường xuyên hix...
Còn vua bánh mì là niềm đam mê nấu nướng mình thích nên đọc... :D
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:17:25 | Xem tất
Nick kites: foreverEXO
Bình chọn Manga: Miko- Cô bé nhí nhảnh
Cảm nhận: Đọc truyện này rất dễ thương, vui!!! Còn học được vài bài học không đáng nhớ!!~~~
I <3 U
llllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:52:29 | Xem tất
khổ, muốn chọn Đô vs Conan mà chắc ai cũng vote rồi, nên mình chọn mấy truyện khác =))

1. Kaze

2. Skip Beat

3. 7seeds

4. Inu

(cơ bản toàn là truyện mềnh đề cử =

cảm nhận về truyện: mình edit sau nhé ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:54:18 | Xem tất
Nick Kites: windking4892
Bình chọn Manga:
2.  One Piece       
3.  Doremon       
4.  Conan
Viết cảm nhận về Manga:

Ngày xưa còn nhỏ nhà cũng không có điều kiện đọc nhiều truyện tranh, và 2 bộ truyện tranh mình đọc từ lúc nhỏ chỉ là Doraemon và Conan. One Piece là sau này khi lớn lên thì đọc.
Có thể nói Doraemon là bộ mâng đơn giản nhất mình từng đọc ^_^, mỗi tập bình thường được chia làm các truyện ngắn xoay quanh cuộc sống của Nobita hậu đậu, luôn học kém, bị nhóm Chaien và Xeko bắt nạt, và tất nhiên là cũng rất xui xẻo. Và khi mà đứa chắt của Nobita từ tương lai tới đưa Doremon, người đã luôn ở bên cạnh giúp đỡ, động viên Nobita. Làm bạn, một người anh em, đứa con thứ hai của gia đình Nobi.

Và ngày xưa khi đọc xong, ngoài chuyện muốn có một người như Doraemon mình cũng mong ước có các bảo bối của chuyện :D có cỗ máy thời gian để tới xem trước tương lai của chính mình. Tuy rằng mọi người chuyện chỉ là tượng tượng, các câu chuyện có thể chỉ là hư cấu nhưng khi đọc ý nghĩa cuối cùng tác giả muốn nhắn gửi không gì khác là hãy tự lực với chính bản thân mình, sống đúng với con người của mình, không chỉ ỷ nại vào sức mạnh hư ảo.

Xuyên suốt là những câu chuyện về bạn bè, gia đình, tuy những bài học sâu sắc đó lúc nhỏ không thể nghiệm hết ra được :)) chỉ có thể nói Doraemon chính là tuổi thơ có ý nghĩa nhất với mình :)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 19:57:13 | Xem tất
Nick: zennyvy
Bình chọn manga: Kaze Hikaru, Death Note, Inuyasha - Khuyển dạ xoa, H2
Cảm nhận về manga:

Kaze Hikaru

Mình thích nhất là Kaze Hikaru. Khi đọc Kaze Hikaru mình thấy sự khác biệt rõ rằng giữa các shoujo manga khác, điều này làm mình thích bộ manga này hơn những bộ shoujo khác.

Kaze Hikaru khiến cho mình rung rinh khi những đoạn tình cảm của hai nhân vật chính Sei và Okita Souji rất dễ thương, nhẹ nhàng sâu lắng. Truyện bắt đầu là một bi kịch của cô gái trẻ Sei có cha và anh trai bị Chosu giết hại, Sei phải giả nam để gia nhập Mibu Roshi rồi gặp nam chính Okita Souji. Từ đây những câu truyện bi hài đến khi Shouji biết Sei giả nam rất là lãng mạn. Shouji là một anh chàng rất tuyệt vời nhưng lại rất ngây ngô trong tình cảm.

Điều cuốn hút mình ở bộ truyện này là Shouji không hề nhận ra tình cảm của mình dành cho Sei và tự cho đó là điều hiển nhiên, điều này làm cho Souji rất đáng yêu và làm cho trái tim độc giả rung rinh, xao xuyến không yêu không được.
Còn Sei là mẫu nhân vật rất đặc biệt trong shoujo. Sei là mẫu người gần gũi, hết sức dễ thương, tình yêu của Sei dành cho Souji rất e ấp, nhẹ nhàng, thầm kín như những mối tình học trò lãng mạn mà ta thường thấy trong phim vậy. Sei là người tuy dịu dàng nhưng là người kiên định, mạnh mẽ, là mẫu nhân vật khá thực tế và gần gũi chứ không quá yếu đuối, e thẹn trong những việc quá bình thường trong cuộc sống.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 20:02:02 | Xem tất
À đây đang thắc mắc tại sao k có 1 số manga nổi tiếng như thám tử conan hoặc naruto mà chỉ thấy mỗi pokemon là quen thuộc
Hóa ra vừa nãy ban chủ thớt mời mình vào [Poll] Bình chọn và Viết cảm nhận về Manga yêu thích nhất - PART 3/3
Ở đây thì lại quá nhiều manga mình thích, không biết chọn cái nào nữa ^^
Nick Kites: oh_ho
Bình chọn Manga: One piece, conan, doremon, naruto (ngoài ra còn thích Dragon Ball và Inuyasha nữa nhưng hết bình chọn mất rồi...haizz)
Viết cảm nhận về Manga: ~ edit sau nha chủ thớt, mò qua thớt bình chọn part 2/3 bình chọn nốt đã ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 20:04:10 | Xem tất
Nick Kites: utdunglovely7
Bình chọn Manga: Doremon, Conan, Death Note
Viết cảm nhận về Manga: Conan, Death Note

p/s: hiu hiu, hu hu, ngồi khóc tiếng Miên, thật ra mình thích NHẤT là Kỳ thủ cờ vây Hikaru cơ. Nhưng mà trong list truyện bạn chủ thớt đưa ra không có thì biết sao h. Tạm thời mình cảm nhận về Conan và Death note vậy. Nếu may mắn được bạn bổ sung thêm truyện đấy, mình sẽ rất vui sướng viết tiếp cảm nhận về nó :)))

Này thì Conan:

Có lẽ bây giờ tình cảm đối với bộ truyện này như than vùi trong tuyết mất rồi, bởi lẽ nó quá dài muốn không có hồi kết thúc, cái cảm giác tuyệt vọng như sự mong chờ trong vô vọng về Nữ hoàng Ai Cập và Mặt nạ thủy tinh vậy, một truyện càng về sau càng lẩn quẩn, nhàm chán. Còn nhớ như in tập truyện 72 với màn đầu độc Menfuisu, vương triều nghiêng ngả với sự xuất hiện của hoàng tử dả mạo; một truyện đang sắp đến hồi gay cấn giữa hai nàng xinh đẹp, người hoàn mỹ người tài năng thì dừng lại. Nhưng những gì còn lại là cải cảm giác bản thân đã từng rất hạnh phúc khi cầm trên tay quyển truyện conan mà đứa bạn dễ tính cho mượn về nhà. Còn nhớ người bạn ấy đã bất ngờ thế nào khi con bé bình thường ít nói và lãnh đạm hôm nay bất ngờ trưng ra hết cỡ mọi hành động dễ thương, nói nhiều như chưa từng được nói để xin mượn vài quyển truyện vào ngày cuối cùng của lớp 9. Nó đồng nghĩa với việc sau này đòi lại rất khó khăn. Cũng bởi bất ngờ mà tôi sở hữu được các em nó.Hạnh phúc khi đầu óc muốn căng ra vì nhòi nhét nào sử, nào toán, nào văn, anh, ... cho kì thi chuyển cấp 3 . Khi 12h trưa đến, buông tập vở xuống, ăn uống xong lại đu đưa trên võng nhâm nhi từng trang truyện, từng câu chữ, dừng lại rất lâu trên khuôn mặt và trang phục từng nét vẽ nhân vật. Nó thật "chất" và hoàn mỹ đến từng cái bóng đổ, từng nếp gấp áo, từng lọn tóc,...hình ảnh con người qua ngòi bút manga không hề phi lý, mọi thứ đều có tiêu chuẩn cho sự hợp lý. Thật là tuyệt diệu!!!
Hơn một tiếng quý giá đọc truyện trong buổi trưa mọi người ngon giấc ngủ. Đến giờ tôi vẫn không có thói quen ngủ trưa là vì điều đó. Để tối đến tắt đèn tôi lại nằm hồi tưởng lại những gì đã đọc qua, câu chuyện một lần nữa tự diễn tiến trong đầo óc, lặp đi lặp lại đến khi chìm sâu vào giấc ngủ. Cũng may tôi không mơ về nó, nếu không có vẻ như  "bệnh" quá rồi.
Đúng vậy truyện thật hay, tình tiết phá án li kì hấp dẫn, tôi thì không đủ thông minh để mà dựa vào những suy luận đã có đoán biết trước thủ phạm. Nhưng mà việc thưởng thức quá trình phá án thật là tuyệt vời. Đến bây h khi đã hết cuồng bộ truyện cái còn lại tôi biết chắc chắn là mình đã từng rất hạnh phúc. Đối với tôi hạnh phúc là một quá trình, hạnh phúc cũng là một hồi ức đẹp.

Này thì Death Note

Một câu chuyện kết thúc thì một câu chuyện khác lại mở ra, tôi mong rằng cuộc đời mình cũng sẽ là một câu chuyện hay như vậy và hơn vậy. Đó là cảm giác, nói đúng hơn là ước mơ của tôi khi đọc xong Hikaru no go.  Tôi muốn sống oanh liệt, muôn màu muôn vẻ như những nhân vật trong truyện đã sống, có ước mơ và cháy hết mình vì ước mơ đó. Các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại nói về Hikaru no go, vì nó là nguyên nhân mà tôi chọn đọc Death Note. Phải nói nhân vật Yamagi Light có ngoại hình trông rất giống Hikaru - một kì thủ cờ vây của bộ truyện cùng tên mà tôi yêu thích.  Nhưng Light hoàn toàn khác, một nhân vật chính nhưng lại là phản diện. Lần đầu tiên tôi nhận ra phản diện chưa hẳn là người làm chuyện sai nhỉ ! Nói vậy chắc các bạn hiểu mình theo phe nào ha :D Phải, tôi ủng hộ lý tưởng của kira, và tán thành cách làm của anh ta. Và cái giá cuối cùng của việc cho mình quyền phán xét tội trạng thiên hạ chính là bản thân mình là kẻ xấu xa duy nhất tồn tại và nhận lấy CÁI CHẾT. Rất xứng đáng! Nếu như L  phá án vì sở thích của mình với lòng tin vào công lý của anh kiểu "Dù sao trái đất vẫn hình cầu" thì kira kiên trì với công lý của anh đến hơi thở cuối cùng,anh đã không buông bỏ. Đến khi chết kira vẫn thốt lên 2 chữ " khốn kiếp'', anh vẫn tin và muốn tiếp tục lý tưởng của mình. Trên đời này sẽ thật vô nghĩa khi mất niềm tin ở chính mình, khi không dám thực hiên lý tưởng của mình. Tôi đã từng như vậy, vì không tin bản thân nên tôi sợ hãi, rồi trốn tránh, tôi đọc bộ truyện này khi đang sợ hãi, bắt đầu đọc vào cái ngày phát hiện mình vừa xong 4 năm miệt mài trên hòn than đang dần lụi tắt.Bộ truyện như một chất xúc tác, nhem nhuốm trong tôi một động lực, được rồi, dù mọi người xung quanh có nhìn tôi thế nào, dù cho còn rất nhiều những kẻ hơn tôi trong chặng đường mới, nhưng Tôi là Tôi, tôi sẽ nhìn thẳng phía trước mà chạy. Trên chặng đường này tôi đã đem theo lý tưởng của mình. Yeath!!!

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
JieRoe + 5 hoa mắt nhưng cảm ơn bạn tham gia ^.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 20:40:52 | Xem tất
hihi em chọn 1 miko cô nhóc nhí nhảnh
2 thám tử lừng danh conan
3 shin cậu bé bút chì
4 asari cô bé tinh nghịch
kết nhất 4 bộ này đó đọc đi đọc lại không thấy chán
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách