Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 5551|Trả lời: 36
Thu gọn cột thông tin

[Poll] Bình chọn và Viết cảm nhận về Manga yêu thích nhất - PART 1/3

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 24-7-2013 17:00:29 | Xem tất |Chế độ đọc
BÌNH CHỌN VÀ VIẾT CẢM NHẬN VỀ MANGA YÊU THÍCH NHẤTLoa loa loa loa

Chiềng làng chiền chạ
Thượng Hạ Tây Đông
Cư dân phố Diều
Ai có rảnh không?
Ra chơi Event


Chào các bạn! Event Bình chọn và viết cảm nhận về Manga yêu thích đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa với một phần thi vô cùng thú vị đây.

Bên cạnh đó, phần quà cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé.

Nóng lòng chưa nè?

Không để các bạn đợi lâu, chúng tôi xin bật mí về vòng thi tiếp theo của Event "Bình chọn và viết cảm nhận về Manga yêu thích"  - vòng BÌNH CHỌN VÀ VIẾT CẢM NHẬN.

Còn chần chờ gì nữa? Tham gia ngay để thỏa sức sáng tạo và rinh xèng đầy túi thôi nào.

THỂ LỆ BÌNH CHỌN VÀ VIẾT CẢM NHẬN:

- Thời gian: Từ ngày 24/7/2013 đến hết ngày 31/7/2013
- Mỗi người được bình chọn 4 Manga/Poll
- Viết bài cảm nhận về Manga mà mình bình chọn. Phần thi này không ép buộc, không hạn chế số lượng bài cảm nhận, tuy chỉ được vote 4 manga nhưng bạn có thể cảm nhận tới 10 manga cũng được.
- Clip giới thiệu 40 manga đầu tiên:


GIẢI THƯỞNG

- Người đề cử bộ Manga được yêu thích (hình thức vote) nhiều nhất đầu tiên sẽ được 1000 Kite$
- 5 bạn đề cử cho các bộ manga tiếp theo đầu tiên sẽ được 200$/ bạn.
- Ngoài ra, 3 bài viết cảm nhận hay nhất sẽ được BTC tặng 300 Kite$ mỗi bài.

MẪU BÌNH CHỌN VÀ VIẾT CẢM NHẬN

Nick Kites:
Bình chọn Manga:
Viết cảm nhận về Manga:BẢNG TỔNG KẾT CÁC MANGA ĐƯỢC ĐỀ CỬ PART 1/3Chọn nhiềuKhảo sát: ( Có thể chọn tối đa 4 lựa chọn ), Có tất cả 168 người đã tham gia
Bạn thuộc nhóm người dùng không có quyền tham gia khảo sát

Rate

Số người tham gia 4Sức gió +20 Thu lại Lý do
monkey1998 + 5 Ủng hộ 1 cái!
Nụt + 5 Ủng hộ 1 cái!
Hanami95 + 5 Ủng hộ 1 cái!
lacminhvien + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 17:33:06 | Xem tất
Nick Kites: anhkiu
Bình chọn Manga:  
3.  Doremon
8.  Nữ hoàng Ai Cập
9.  Miko - Cô bé nhí nhảnh
12.  Shin - cậu bé bút chì
Viết cảm nhận về Manga: Đơn giản mà nhắc thì thích đọc mấy chuyện dễ hiểu và cực kỳ vui vẻ
Thích nhất là Doraemon
- Điều thích nhất ở Doraemon là cực kỳ đáng iu với bộ dạng mập ú cực iu đã thế còn thích ăn bánh rán. Đồ vật tinh nghịch thì trong túi thần chản thiếu gì cả, cực ghiền bộ này dù lớn ui vẫn thích xem.
- Điều thứ hai là tình bạn của các bạn trong Doraemon rất đẹp tuy có những lúc giận nhau nhưng tất cả cũng chỉ chứng minh về tình bạn thành thật, khá thú vị.
- Và Điều cuối cùng mình thích mấy thứ là lạ thần kỳ trong túi thần của Doaemon =)) muốn có 1 em Doraemon quá
Thích thứ nhì là Nữ Hoàng Ai Cập
- Mặc dù ko theo ngay từ đâu cơ mà cực thích bộ này tuy hơi dài nhưng rất hay. chủ yếu là thích anh Menfuisu với Carol nên xem tối độ ghiền quá bỏ ko được. tiếc là chả biết cái kết nó như thế nào - bạn nào tạt qua có full bộ bao gồm end thì cho mình xin nhé.
Còn thích thứ 3 thì là Milo và Shin. 2 bộ này thích như nhau vì độ dễ thương con nít ở 2 độ tuổi khác nhau.

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Hanami95 + 5 Sofa

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 17:35:08 | Xem tất
Nick Kites: atlibby
Bình chọn Manga: Conan, Doraemon, Mặt nạ thuỷ tinh, Nữ hoàng ai cập
Viết cảm nhận về Manga:
1. Doraemon – hay Đô-rê-mon là một bộ manga rơi vào hàng “kinh điển” đối với thiếu nhi Việt Nam nói chung và mình nói riêng. Nhắc đến Đô-rê-mon, bạn sẽ nghĩ ngay đến một Nô-bi-ta yếu ớt, hay khóc lóc nhưng luôn mang trong mình nhiều khát khao to lớn; một Đô-rê-mon thông minh, hay giúp đỡ Nô-bi-ta nhưng lại có bệnh sợ chuột; một Chai-en côn đồ, hát tệ, nhưng lại là một người hết mực yêu thương em gái; một Xê-kô giàu có và hào phóng; một Xu-ka xinh đẹp, chăm chỉ và giàu lòng thương người… Qua những nhân vật đó, những mẩu chuyện nhỏ, mình đã học được nhiều bài học về tình yêu thương gia đình, tình bạn, về những ước mơ, những bài học hữu ích trong cuộc sống… Xin cảm ơn bác Fujiko vì đã tạo ra họ, và khiến họ thành một phần tuổi thơ đẹp của mình và của nhiều người khác :)


Rate

Số người tham gia 3Sức gió +11 Thu lại Lý do
-Mì- + 5 ^^
Hanami95 + 3 Ghế gỗ
lacminhvien + 3 ghế gỗ

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 17:40:18 | Xem tất
giành chỗ cái nào
Nick Kites: lacminhvien
Bình chọn Manga: connan, naruto, Dragon ball, vua trò chơi
Viết cảm nhận về Manga: tối về edit sau

Bình luận

hế nhô tình yêu =))  Đăng lúc 24-7-2013 05:44 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:03:59 | Xem tất
cái bảng tên manga này làm mình hoa mắt quá vì có quá nhiều cái tên mình muốn đánh dấu ngang nhau
cuối cùng thì cũng phải chọn lọc thôi
cơ mà làm sao xem kết quả cả 4 đều trong top dẫn đầu thía này
vậy là sở thích chung của mọi ng đều giống mình
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:04:24 | Xem tất
nick kites: ixora
bình chọn manga : ONE PIECE, CONAN, DOREMON, DEATH NOTE
cảm nhận:

ONE PIECE
Bộ truyện này mình theo dõi cũng được khoảng 6 năm. Mặc dù truyện nhiều lúc hơi quá lố nhưng mình đôi khi lại thích cái quá lố của nó. Cuộc hành trình dài tìm kiếm kho báu của vua hải tặc, vượt qua nhiều nguy hiểm, đến với những mảnh đất lạ, tình bạn giữa các thành viên của băng hải tặc MŨ RƠM luôn bền vững. Đôi khi mình thấy truyện này dài quá đi, mãi không hết, nhưng mà vẫn vui vì vẫn có truyện đọc. Có lẽ truyện này chắc vẫn còn dài lắm, không biết 10 năm nữa liệu có còn nữa không ta, lúc đó nếu còn chắc mình vẫn đọc cho dù nhiều người sẽ kêu già đầu rồi còn đọc truyện tranh !!! Đọc truyện làm muốn ăn 1 trái cây ác quỷ quá, nhưng đùng ăn mấy quả dị thường quái đản là vui rồi, trái cây ác quỷ mà có thiệt chắc thế giói này loạn lên thiệt. Kết một câu "ONE PIECE là bộ truyện nắm trong top 10 list truyện mình yêu thích nhất"  

DOREMON
Bộ truyện này chắc chắn 99,99% mọi người đều đọc rồi và chắc chắn là ai cũng yêu thích cái túi thần kì của DOREMON và muốn một cái ( có nhiều bảo bối hay hay để đi phá người khác hehe) . Bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, đôi khi cầm quyển truyện lên đọc mà cảm giác mình vẫn như đứa con nít vậy thấy quyển truyện là đọc liền .

CONAN
Đọc truyện này xong mình biết được thêm một số kiến thức khá hay trong quá trình phá án. Mặc dù nó cũng bị một lỗi là hơi dông dài, mình vẫn muốn biết kết quả càng sớm càng tốt, cứ dây dưa làm khổ người đọc không. nhìn chung là truyện này vẫn hay. hihihi

DEATH NOTE
Mình không biết nói gì về truyện này nữa, quyển sổ sinh tử mình mà có chắc cũng không dám dùng đâu!!! Nhưng mà phải công nhận là truyện này hay.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:07:29 | Xem tất
Nick Kites:trangnp
Bình chọn Manga:  
Tối về mới bật mí nhé eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:23:27 | Xem tất


Nick Kites: Hanami95
Bình chọn Manga: Conan, Doraemon, Shin - Cậu bé bút chì
Viết cảm nhận về Manga:


Tôi ít đọc Manga, không phải vì không thích, mà khi bé không có điều kiện đọc nhiều. Thế nên, kho truyện trong tôi chỉ có Conan và Doraemon, sau này đọc thêm Sakura và Shin - cậu bé bút chì. Thế là vote hết!

Dẫu thế nào thì Doraemon cũng chiếm một phần rất quan trọng trong tôi - Không ngoa nếu nói Doraemon chính là một nửa tuổi thơ của tôi.

Đọc Doraemon từ bé, đó là những quyển truyện "chuyền tay" từ đời chị tôi đến tôi. Những quyển truyện cũ kĩ, giấy mỏng tang và vàng vọt ấy đã gắn bó với tôi trong suốt thời cấp 1 - và cả cấp 2 nữa. Tôi nhớ như in những trưa hè trốn ngủ đọc truyện, những tối thức đến 11, 12h vừa ngấu nghiến truyện vừa nghe tiếng dế hay tiếng ve, những chiều mưa ngồi bên hiên nhà, hóng gió và lạc vào thế giới Doraemon. Mọi thứ thật tuyệt! Thật tuổi thơ. Giờ đây, nếu có đêm nào thức đến 1, 2h sáng để đọc sách hay xem phim, tôi lại nhớ về khoảng thời gian tuổi thơ đã qua với Doraemon.

Doraemon là một người bạn - hẳn rồi. Thứ đã đi cùng tôi suốt một chặng đường dài tuổi thơ. Người bạn này tốt nhiều mà xấu cũng có, vì nếu không có Doraemon, chắc số trận đòn tôi ăn khi bé phải giảm đi một nửa. Tôi coi Doraemon là một người bạn rủ rê tôi trốn ngủ, thức đêm để chơi. Mà cũng không sai đâu nhỉ, vì khi đọc Doraemon, là tôi đang chơi cùng một thế giới rất riêng, rất thần tiên mà.

Doraemon là một người thầy. Chắn chắn là như thế. Tôi đã học được rất nhiều từ những trang giấy tưởng chừng chỉ là để giải trí. Doraemon dạy tôi về tình bạn, về tình thân gia đình, về sự hy sinh, tình yêu, lòng dũng cảm. Và hơn hết là cách tưởng tượng. Một thế giới đầy tưởng tượng, đầy hạnh phúc, đầy niềm vui. Một thế giới mà chỉ cần cánh cửa thần kì là có thể đi đến nơi này nơi nọ, chỉ cần một chiếc chong chóng tre là có thể bay lên tận tầng mây. Tôi nhớ một người anh của tôi từng cảm thán "thế giới này đang quá thiếu sự tưởng tượng". Lúc nghe câu nói ấy, tôi đã cãi ngay "Bao giờ còn Doraemon, thì vẫn còn đầy trí tưởng tượng". Bạn biết đấy, tưởng tượng là một thứ vô cùng quan trọng, mà nếu không có, hẳn thế giới của chúng ta đã không như thế này rồi.

Điều tuyệt diệu nhất ở Doraemon là vẽ ra một thế giới quá hoàn hảo. Một thế giới mà tôi luôn khao khát, thèm thuồng được đắm chìm vào đấy. Một thế giới hồng - tuyệt đẹp. Một thế giới không bon chen, xô đẩy, không có tính toán thiệt hơn, không phải mỗi ngày thức dậy và suy nghĩ "mình phải làm gì và nên làm gì". Doraemon cho tôi một niềm tin vào cuộc sống một niềm tin không gì xoay chuyển được trong tôi. Điều ấy luôn vững chắc - bởi vì với tôi Doraemon như một điểm tựa, để khi cạn kiệt niềm tin, ý tưởng, sự lạc quan và tưởng tượng, tôi lại tìm đến.

Vậy đấy, Doraemon cho tôi quá nhiều thứ. Dạy cho tôi quá nhiều bài học. Cho tôi biết thế nào là trí tưởng tượng. Cho tôi những kỉ niệm đến cuối đời cũng không thể quên. Và cho tôi một điểm tựa để nghĩ về khi mệt mỏi, để mỉm cười mà nói "Không sao cả, đã có túi thần kì của Doraemon". Vâng, chiếc túi ấy không chỉ có trong truyện đâu. Mà Doraemon chính là chiếc túi thần kì đó.

Chiều nay nhà tôi mưa. Có lẽ nên ngủ cùng Doraemon một đêm, nhỉ.Cảm ơn event đã cho mình một khoảng để chia sẻ và nhớ về ^_^

Bình luận

cảm động quá, một phần tuổi thơ lại về :))  Đăng lúc 30-7-2013 12:24 PM
ko sến được thì chịu đuê em nhé :3  Đăng lúc 25-7-2013 11:04 AM
ôi kbh sến đc như này =__=  Đăng lúc 25-7-2013 09:48 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Cún + 5 có vẻ sến :v

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:40:51 | Xem tất
Nick Kites: zigzak
Bình chọn Manga: Doremon, Touch, Rough, Conan
Viết cảm nhận về Manga:

2 cái tên Doremon và Conan hình như 99% mọi người đều biết đến 2 bộ truyện này, kể cả bản thân mình thì mình cũng từng mê mẫn 2 bộ truyện này

Về Doremon thì 1 chú mèo máy giỏi giang luôn giúp đỡ 1 cậu bé hậu đậu, và chú mèo này đã làm bao người phải mơ ước có được chiếc túi thần thông ấy, muốn có được mẫu bánh mì giúp trí nhớ mỗi lần thi, muốn có máy thời gian để quay về quá khứ, muốn có bánh mì chuyển ngữ để có thể giao tiếp với tất cả mọi loài, muốn có 1 cánh cửa thần kỳ mang mình đến những nơi mơ ước. Tất cả những thứ  ấy đều dùng tiền mua được từ tương lai hết đấy, mình nghĩ, đến 1 lúc nào đó con người cũng sẽ phát minh được những thứ mà con người mong muốn như máy thời gian, bánh giúp trí nhớ . . . . và dĩ nhiên tương lai sẽ trả lời là con ng` có làm dc hay ko

Về Conan. 1 bộ truyện đầy những câu chuyện phá án ly kỳ và hấp dẫn, và mối tình giữa 1 cậu học sinh cấp 3 với 1 cô bé cùng lớp, nhưng chẳng may cậu trở thành 1 cậu bé lớp 1, biết được tình cảm cô bé dành cho mình mà chẳng thể làm được gì. Conan có thể nói đó là  1 cậu bé ko sợ chết, cứ dính vào những vụ án mạng và sau mấy năm trời theo dõi mình chẳng còn chờ đợi tập mới ra nữa :)) 1 ran chung thủy hay 1 haibara đồng cam cộng khổ.

Ngoài 2 bộ truyện kể trên chắc rất ít người biết về bộ Touch và Rough của Adachi.

Touch là bộ truyện đầu tay của Adachi và nó thành công ở Nhật và cả Châu á. 1 Manga về bóng chàynó nói về 1 cậu bé có tài và yêu thích bóng chày đã nhường lại niềm đam mê đó và cả người con gái mình yêu thích lại cho đứa em trai sinh đôi của mình, và trở thành 1 người anh phá phách làm ba mẹ lo lắng, nhưng người anh đó luôn giúp đỡ ng` khác và có những người bạn tốt bên cạnh.

Đến 1 ngày người em mà cậu yêu quý, gia đình, bạn bè và thầy cô mong đợi đã đột ngột ra đi mãi mãi, điều đó để lại trong lòng mọi người nỗi đau khó chữa lành, niềm hy vọng của gia đình, của trường học đã đột ngột tắt ngấm. Phải chi,  . . phải chi người ra đi là mình thì tốt quá.

Rồi có 1 ngày, cậu cũng được phát hiện ra cái tố chất bẩm sinh về bóng chày của mình. Cậu cũng muốn giúp em cậu đạt được mơ ước, muốn giúp ng` con gái mà mình yêu thích đạt được ước mơ đến koshien, muốn cùng những ng` bạn vượt qua gian khổ, cậu đã về lại với bóng chày

Những dằn dặt, những suy nghĩ, những tình cảm trong câu chuyện luôn làm cho người xem phải suy nghĩ. Tình cảm người anh dành cho người em trai của mình thật đáng ngưỡng mộ. Bộ truyện cũng đã được dựng thành phim và là bộ truyện hay nhất theo cảm nhận của mìnhRate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
JieRoe + 5 Touch ^^ mình cũng thích adachi

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-7-2013 18:42:01 | Xem tất
Nick kites: minjay1608
Bình chọn manga: 7. Hajime là số một, 14. Skip beat, 22. H2, 24. Hana Yori Dango - Con nhà giàu
Viết về cảm nhận manga, để tí nữa em edit sau ạ ^^
--edit--
Em thích cả 4 truyện này, mỗi truyện là một màu sắc riêng và gắn với những kỷ niệm khác nhau.

Hajime là số một không những tràng cười thoải mái thú vị mà ẩn trong đó là tình cảm gia đình thiêng liêng, nhất là tình cảm của 5 cậu nhóc sinh năm đáng yêu, tài năng, luôn cố gắng hết mình và yêu chị gái mình nhất. Vì muốn chị gái có tiền học đại học! Là tình yêu của cô chị gái không được sinh đẹp nhưng luôn hi sinh vì những đứa em dễ thương của mình, tuy đôi lúc có ghen tị với năm cậu nhóc. Là tình bạn trong sáng của cặp đôi WE. Là tình cảm dành cho WE như một fan hâm mộ trung thành, một người bạn, một người thân và người yêu của cô nàng Hajime. Ai chưa đọc hãy thử đọc nhé, bạn sẽ không hối hận ^^

H2, đơn giản là yêu thích tác giả Mitsuru Adachi.

Con nhà giàu, đơn giản là thích, không rõ vì sao ^^

Còn Skip beat là bộ truyện em thích nhất, đã theo nó từ khi mới đọc truyện tranh và đến giờ vẫn theo dõi từng chap truyện hàng tháng. Vì sao lại thích ư? Như một fan hâm mộ cho thần tượng, em dành tình yêu của mình cho anh Ren đẹp trai, lạnh lùng. Anh ấy là nam chính hoàn hảo, như nam chính trong các tiểu thuyết ngôn tình ấy ạ. Ngoài mang lại sự hài hước, còn là sự phấn đấu không ngừng của Kyoko để tìm lại con người của bản thân, tìm lại hạnh phúc của mình ^^
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách