Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 178|Trả lời: 1
Thu gọn cột thông tin

[Movie] “Parasite” của đạo diễn Bong Joon Ho trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ vàng (Palme D’Or) tại Liên hoan phim Cannes

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 27-5-2019 15:00:13 | Xem tất |Chế độ đọc


Bộ phim mới “Parasite” của đạo diễn Bong Joon Hoo vừa tạo nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc!

Vào ngày 25/5 theo giờ địa phương, “Parasite” đã giành giải Palme d'or danh giá tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 72, trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng hàng đầu của liên hoan phim lịch sử này.

Theo chủ tịch ban giám khảo của Cannes, Alejandro Inarritu, quyết định trao giải thưởng Palme d'or của ban giám khảo gồm chín người cho “Parasite” là “nhất trí”.

Bộ phim đánh dấu lần tranh giải thứ hai của Bong Joon Ho tại Cannes (bộ phim đầu tiên của ông là bộ phim được đánh giá cao năm 2017, “Okja”), kể về câu chuyện của Gi Taek (do Song Kang Ho đóng) và gia đình ông, tất cả đều thất nghiệp. Khi con trai cả Gi Woo (do Choi Woo Shik đóng) bắt đầu dạy kèm cho con gái của một người đàn ông giàu có họ Park (do Lee Sun Gyun đóng) và vợ anh ta (Jo Yeo Jeong), hai gia đình bắt đầu tương tác theo những cách không ngờ tới.

Trong khi nhận giải thưởng, Bong Joon Ho nêu cảm nghĩ: “Bộ phim ‘Parasite’ là một rủi ro đáng ngạc nhiên. Lý do mà tôi có thể thực hiện bộ phim này là nhờ các nghệ sĩ đã làm việc cùng với tôi”. Ông nói thêm: “Trên hết, tôi sẽ không thể quay được một cảnh nào nếu không có những diễn viên tuyệt vời này. Cảm ơn các diễn viên.”

Chủ tịch ban giám khảo Alejandro Inarritu sau đó đã cho biết: “Rạp chiếu phim phải cố gắng nâng cao lương tâm xã hội toàn cầu. Chúng tôi đã chia sẻ sự bí ẩn theo cách không ngờ mà bộ phim đưa chúng tôi qua các thể loại khác nhau, nói theo cách hài hước, hoạt kê và nhẹ nhàng không phán xét điều gì đó quá liên quan hay cấp bách và rất toàn cầu.”

Xin chúc mừng các diễn viên và đoàn làm phim!

Cre: Soompi
Vtrans: [email protected]
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-5-2019 15:40:25 | Xem tất
Chúc mừng bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Cành cọ vàng nhé
Toàn dàn diễn viên thực lực tham gia nữa
Cảm ơn bạn đã dịch tin nhé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách