Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 1087|Trả lời: 9
Thu gọn cột thông tin

[Other] Góc ăn uống

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 14-12-2011 11:44:10 | Xem tất |Chế độ đọc
Đây là thread đặc biệt, dành tặng cho nhà mỗi khi cảm thấy cái bụng đang đánh đàn mà hầu bao lại eo hẹp, ko đi ăn tiệm được
chúng ta hãy cùng vào đây chia sẻ cách thức chế biến món ăn và mua nguyên liệu về tự biên tự chế
nguyên liệu dầu sao vẫn rẻ hơn là chúng ta ngồi ăn ở các quán, vừa tốn nhiều tiền lại cảm thấy ko an tâm
nào cùng tham gia, cùng chia sẻ, cùng học hỏi những phương thức chế biến ngon, bổ, rẻ, lại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, lại tiết kiêm xiền {:408:} {:440:}


Góc ăn uống xin ra mắt bàn dân thiên hạ {:416:} {:416:}


Nào cùng tham gia





P/S: Cô ui, mỗi lần edit lại cho cô là cả vấn đề, chủ thớt lưu ý đến việc quảng bá thương hiệu nhá {:410:}









Phản đối (0)

No

Đồng tình (3)

Yes

Tranh luận:0 ( Tham gia )
     
    Tranh luận:0 ( Tham gia )
      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 14-12-2011 11:46:31 | Xem tất
                                        Décor Tiramisu thành bánh sinh nhật “kute” cực dễ


      Tiramisu vốn là loại bánh rất khó tạo hình, trang trí nhưng với cách của bọn tớ giới thiệu sau đây thì không có gì là khó cả!

      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - Cốt bánh gato (cắt thành 2 lớp, mỗi lớp dày khoảng 2cm)

      - 40ml café

      - 15ml rượu Kahlúa (hoặc rượu Rum, rượu Brandy)

      - 2 lòng đỏ trứng + 10gr đường

      - 100gr phô mai Macarpone

      - 150gr kem Whipping

      - Bột cacao


      Đến phần hành động này: >:D<







      Bước 1:

      - Đánh tan lòng đỏ trứng với đường rồi đặt lên đun cách thủy khoảng 3’. Các bạn chú ý: đánh đều trứng trong lúc đun nhé!





      Bước 2:

      - Để mềm phô mai rồi cho trứng ở trên vào trộn đến khi được hỗn hợp mịn mượt.





      Bước 3:

      - Giờ thì đánh bông kem whipping rùi cũng cho vào trộn đều với phô mai và trứng nghen.



      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 14-12-2011 11:47:56 | Xem tất


      Bước 4:

      - Xếp 1 lớp bánh vào đáy chiếc khuôn rời. Sau đó, quét đều café pha với rượu lên.





      Bước 5:

      - Cho một nửa hỗn hợp kem phô mai vào. Sau đó, lại xếp tiếp 1 lớp bánh tẩm café rượu khác và cho nốt kem phô mai lên.




      Bước 6:

      - Với lớp kem ở trên cùng, chúng mình cần dùng dao, gạt cho phẳng nè.

      Để trang trí, chúng mình cắt giấy thành hình nào đó đẹp đẹp, dễ thương rùi đặt nhẹ lên bánh và rây bột cacao là xong!




      Chúng mình cần để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi lấy ra khỏi khuôn nhá!

      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 14-12-2011 11:49:20 | Xem tất


      Nếu không có khuôn rời thì các bạn có thể dùng bìa cứng để uốn thành khuôn cũng được






      kenh14.vn
      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 14-12-2011 11:59:40 | Xem tất
                          Thịt nướng dẻo dai y chang thịt bò khô


      Thơm, ngọt, hay hay, ngon lắm lun!


      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      - 500gr thịt heo

      - Nước tương (xì dầu), muối, đường, hạt tiêu, mật ong

      - Vừng (mè) rang



      Đến phần hành động này: >:D<



      Bước 1:

      - Đầu tiên, xay nhỏ thịt heo nè.





      Bước 2:

      - Rồi ướp thịt heo với nước tương, muối, đường, hạt tiêu và 1 chút dầu ăn nhé!





      Bước 3:

      - Giờ thì dàn đều thịt heo trên giấy bạc và rải 1 tấm nilon lên trên rồi cán cho thật mỏng nghen
      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 14-12-2011 12:01:05 | Xem tất



      Bước 4:

      - Tiếp theo, nướng thịt ở 200 độ C trong  khoảng 15 phút.

      Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than hoặc bếp cũng được nhưng chú ý lật thịt qua lại để thịt chín đều nhé!





      Bước 5:

      - Cuối cùng, quét 1 lớp mật ong lên bề mặt thịt và rắc vừng rồi nướng thêm khoảng 7-8 phút nữa nha!








      kênh 14.vn
      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 19-12-2011 17:40:44 | Xem tất
      Bánh cá nóng hổi chấm sốt đậu phộng cay ngọt


      Một món ăn vặt cực ngon và hấp dẫn nha!


      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      - Nhân bánh cá: 200gr cá thu phi lê, 120ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 10gr muối, 5gr tiêu, hành lá

      - Vỏ bánh: 100gr bột mì, 2 quả trứng gà, 300ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 5gr muối

      - Sốt đậu phộng: 100gr đậu phộng, 2 quả ớt đỏ, 10gr tỏi, 15gr đường, 10gr muối, 100ml nước


      Đến phần hành động này: >:D<


      Bước 1:

      - Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trong bát lớn rồi trộn thật đều lên nhé!




      Bước 2:

      - Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, rồi đổ bột bánh vào tráng 1 lớp mỏng. Tới khi bột chín đều thì nhẹ nhàng cho ra đĩa.





      Bước 3:

      - Tiếp theo, băm nhỏ các nguyên liệu làm nhân rồi trộn đều trong bát nha!

      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 19-12-2011 17:42:00 | Xem tất
      Bước 4:

      - Sau đó, cho nhân cá vào giữa vỏ bánh đã rán sẵn.



      - Rồi cuộn lại giống như cuộn nem (chả giò) nè



      Bước 5:

      - Giờ thì cho bánh vào rán trong dầu sôi cho đến khi bánh chín vàng nha!



      Bước 6:

      - Đến công đoạn làm nước sốt nè. Đầu tiên, bạn cho đậu phộng vào chảo ngập dầu rồi rán chín vàng.


      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 19-12-2011 17:43:12 | Xem tất
      Bước 7:

      - Sau đó, rán ớt và tỏi luôn nhé! Chúng mình nên cắt đôi quả ớt ra cho dễ làm hơn nha!



      Bước 8:

      - Cuối cùng, xay nhuyễn đậu phộng cùng ớt và tỏi rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại là chúng mình có món nước sốt ngon lành rồi đó!





      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

       Tác giả| Đăng lúc 19-12-2011 17:46:37 | Xem tất














      theo kenh14.vn
      Trả lời

      Dùng đạo cụ Báo cáo

      Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách