Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:08:47 | Xem tất
Canh ghẹ chua cay

Nguyên liệu:

- 3 con ghẹ
- 3 quả cà chua
- 3 thìa canh dấm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ quả dứa
- ½ củ hành tây
- 1 củ sả
- 1 thìa sa tế lẩu Thái
- 1 mớ rau ngổ
- Gia vị nêm vừa miệng.



Bước 1:
Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ yếm, gỡ rời mai, cắt ghẹ làm 2 phần



Bước 2:
Cà chua 1 quả bổ miếng cau. 2 quả còn lại bỏ vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu.
Hành tây bổ làm tư, tách rời từng lớp.
Sả cắt xéo từng lát mỏng.
Dứa gọt vỏ, cắt miếng mỏng.



Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút xíu dầu đủ để láng bề mặt rồi cho cà chua đã thái hạt lựu vào đảo qua. Sau đó đậy vung khoảng 5 phút cho cà chua chín nhừ.



Bước 4:
Sau khi cà chua đã nhừ, bạn thêm nước vào nồi, nước sôi thì thả sả và dứa vào cùng 1 thìa sa tế lẩu Thái.
Nêm đường, dấm và gia vị cho vừa miệng.



Múc canh ghẹ ra bát, rắc một vài nhánh rau ngổ cho thơm nào!



Canh ghẹ chua chua cay cay ăn rất vào,  thơm ngọt mà không bị ngán. Bạn hãy thử làm để đổi khẩu vị cho cả nhà ngon miệng hơn nhé!


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:12:27 | Xem tất
Lai rai cùng món chân gà hấp muối

Nguyên liệu:
- Chân gà (số lượng tùy thích)
- Lá chanh (hoặc rau răm), muối hạt to
Cách làm:
- Chân gà chặt bớt móng nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước
- Muối hạt to dùng chừng gần 1kg, rải đều lên nồi đất.



- Cho chân gà lên trên lớp muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.
- Muối giữ nóng rất lâu, nên với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.
- Nếu bạn thích dùng lá chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.
- Chân gà hấp muối có thể chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:13:56 | Xem tất
Ngon lạ canh cá trắm nấu thịt gà

Bạn hãy làm món canh này cho người thân trong dịp cuối tuần, hơi mất thời gian một chút nhưng đảm bảo rất ngon và lạ.
Nguyên liệu
Nửa con cá trắm; Một đùi gà; Một lòng trắng trứng gà; Bột gạo; Rau mùi; 10 cái nấm hương; Gừng, hành; Muối, tiêu, rượu trắng.



Cách làm
Cá trắm rửa sạch,lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.
Dùng túi nylon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6 - 8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.
Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều với muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.
Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh
Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:15:05 | Xem tất
Mát dịu canh mướp đắng nấu vải thiều

Nguyên liệu:
- 10 quả vải thiều tươi, 1 quả mướp đắng, 2 cánh gà
- Gừng, gia vị.
Cách làm:
- Cánh gà chặt thành miếng nhỏ, ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, 3 thìa rượu gạo, 1 thìa nước tương.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lọc bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng miếng có kích thước 5 X 5 cm.
- Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng ra bát.



- Gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ, mở vung. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt sủi trẳng nổi lên trên.
- Lầy củ gừng bằng ngón tay cái, cạo sơ vỏ, đập dập cho vào nồi hầm.
- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều vào, hầm thêm chừng 2 -3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng.
Mách nhỏ:
- Ngoài cánh gà, bạn có thể thay bằng tôm khô, sườn non, thịt thăn, mọc… Để thay đổi khẩu vị, ngoài gia vị, thỉnh thoảng bạn có thể dùng đường phèn để nêm nếm cho món canh.
- Món canh mướp đắng, vải thiều rất tốt khi dùng trong tiết trời mùa hè, có tác dụng phòng các bệnh thông thường như sổ mũi, cảm lạnh, sốt do thay đổi thời tiết hay do ngồi điều hòa quá nhiều.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:16:15 | Xem tất
Mẹo để có bát canh cua ngon

- Cua đồng tự mua về nhà bóc mang, giã, khều gạch bao giờ cũng ngon hơn nhờ người bán hàng làm hộ.
- Tuy lích kích một chút nhưng bao giờ bạn cũng có bát canh cua đảm bảo vệ sinh.
- Đầu tiên, muốn có bát canh ngon, bạn hãy tự tay chọn những con cua cái to bằng ngón chân cái.
Bát canh cua thơm ngon nên ăn cùng vài quả cà muối mới đúng vị
- Gạch cua sau khi khều ra, phi hành củ khô cho thơm rồi đổ gạch vào, đảo nhanh tay cho tới khi gạch chuyển màu vàng óng, dậy mùi thơm thì tắt bếp. Nhớ không nên cho quá nhiều dầu, bát canh mới thanh. Gạch sau khi trưng, trút vào nồi nước lọc cua, đây là bí quyết để có nồi canh thơm và vàng óng rất đẹp.


Bát canh cua thơm ngon nên ăn cùng vài quả cà muối mới đúng vị.

- Để gạch cua đóng thành mảng to, không nát, lúc xay hay giã cua nên cho thêm chút muối hoặc bột canh.
- Nước lọc cua bao giờ cũng cho thêm chút muối trước khi đặt lên bếp.
- Khi bắt đầu đặt lên bếp, nên đun với lửa vừa phải, lấy đũa khuấy đều một cách nhẹ nhàng, đến khi nồi nước dần bốc khói nhẹ, sờ vào thấy ấm tay thì dừng khuấy và vặn thật nhỏ lửa, không đậy nắp để tránh bị trào.
- Khi cua nổi lên, đóng thành mảng, nên vớt ra để riêng, sau đó mới cho các loại rau tùy thích. Lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi rau chín mới đổ gạch cua vào lại, tắt bếp.
- Thưởng thức bát canh cua cùng vài quả cà pháo muối xổi hay muối mặn đều rất hợp.
Ngoài nguyên liệu mướp, rau đay hay mồng tơi, mùa hè cua đồng cũng dễ kết hợp với các loại rau khác để có bát canh ngon, đổi bữa dễ dàng. Như nấu riêu cua ăn cùng hoa chuối, rau muống chẻ; cua đồng nấu cùng rau cải mầm thêm vài sợi gừng thái chỉ; cua đồng nấu rau dền; nấu với hoa bí, hoa thiên lý, rau ngót quế, cải mơ, rau dút…
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:37:20 | Xem tất
Bữa sáng lạ miệng và hấp dẫn với mỳ Ý

Món salad trộn mỳ Ý và dầu olive cùng với thịt xông khói sẽ là bữa sáng tuyệt vời, để bạn có năng lượng cho cả ngày.
Các bạn gái trẻ chắc chắn sẽ thích món mỳ Ý béo béo và hấp dẫn, nhưng vì e ngại vấn đề cân nặng, món ăn này sẽ bị loại "thẳng tay" ra khỏi thực đơn của bạn. Chúng tôi sẽ mách bạn công thức nấu ăn với những sợi mỳ Ý để có một món ăn ngon đầy chất dinh dưỡng mà không hề ngấy.



Thành phần:
- Mỳ ống loại to, cắt thành từng đoạn ngắn.
- 1/3 chén dầu olive.
- 3 muỗng canh giấm.
- 1/4 thìa cafe muối.
- 1/8 thìa cafe tiêu đen.
- 1 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 nhúm quả olive. (nếu không tìm được, bạn có thể bỏ qua không cho vào).
- 120g phô mai mozzarella (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 120g xúc xích hoặc thịt xông khói, thái hạt lựu.
- 1/3 chén mùi tây băm.
- 1/3 chén ớt Đà Lạt nướng, xắt hạt lựu.
Cách làm:
1. Luộc mỳ ống với một chút muối, sau đó đổ ra một bát lớn, xả qua nước lạnh, để ráo và trộn với một chút dầu olive để các sợi mỳ không dính vào nhau.
2. Dầu olive, giấm, muối, hạt tiêu, tỏi trộn đều với mỳ nóng, xóc đều.
3. Thêm các nguyên liệu còn lại vào bát và tiếp tục trộn đều, sau cùng rắc mùi tây lên cho đẹp mắt. Bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh để ăn lạnh đều ngon.



Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:40:36 | Xem tất
Thịt hầm đậm hương vị châu Á


1. Nguyên liệu
- 1 miếng thịt lợn bụng
- 5 cây hành tươi lấy cả củ
- Vài lát gừng xắt mỏng
- 2 chén (khoảng 500ml) rượu trắng Trung Hoa



- ¼ chén nước tương
- 60g đường phèn viên
- ½ chén nước
2. Chế biến


Thịt lợn làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch.



Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới.
Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều.



Tắt bếp và gắp thịt ra giá hấp, hấp trên nồi luộc vừa xong khoảng tầm 15 phút là vừa.
Bỏ phần xương ở bụng thịt nếu có. Nước xốt đun cho đến khi sánh đặc.



Bày thị ra đĩa, rót nước xốt lên trên và trang trí với một vài cọng hành hoặc hành lá xắt nhỏ.


Món ăn ngon này nên ăn với cơm nhé.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng từ món thịt hầm mới lạ này.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 12:47:03 | Xem tất
Chả cá áp chảo



Chả là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Còn gì thú hơn khi chính tay bạn có thể chế biến được món ăn đặc trưng này.
Nguyên liệu:

- 300 g cá thác lác hay cá thu.

- Tỏi, hành tím, bột nghệ, gừng (mỗi thứ 1 thìa cà phê).

- Muối, tiêu, đường, ớt bột.

- Lá chuối.

Thực hiện:

- Cá nạo lấy thịt, bỏ xương.

- Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn.

- Lá chuối lau sạch rồi hơ nóng cho mềm.

- Trộn cá với muối, tiêu, đường, ớt bột, bột nghệ, hành, tỏi, gừng. Sau đó nhồi hỗn hợp trên thật kỹ.

- Chia cá thành từng viên bằng quả chanh nhỏ.

- Cho cá vào lá chuối, gấp hai bên lá và 1 đầu lá lại rồi vuốt dẹp. Gấp nốt đầu lá còn lại.

- Đặt cá lên vỉ nướng cho đến khi cá chín thơm. Có thể cho cá vào chảo với một ít dầu và áp chảo cho chín.

Trình bày

Chấm với nước mắm ớt, không pha chua ngọt.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 12:48:10 | Xem tất
Vịt nướng tẩm mật, nước xốt xoài



Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 2 kg.
- 45 ml mật ong.
- 30 g vừng.
- 15 ml xì dầu.
- 15 ml bột đao đã hoà nước.
- 125 ml nước lã.
- 1 nhánh gừng to, muối, 1 quả xoài chín.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch bỏ lòng ra. Châm đều vào da vịt bằng một chiếc xiên nhọn để khi nướng vịt sẽ thấm mỡ. Xát muối khắp mình vịt và đặt vào lò nướng (chú ý phải đặt phần ức vịt lên trên).
- Lò để 180 độ C, nướng trong 30 phút lấy ra, quết đều mật ong lên mình vịt, rắc vừng lên trên rồi bỏ trở lại lò 200 độ C trong 20 phút.
- Nước xốt xoài: xoài gọt vỏ, bỏ hột cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, trong quá trình xay đổ xì dầu vào hoà lẫn với nước xoài. Gừng ép lấy nước đun nóng rồi cho bột đao, nước lã, nước xoài - xì dầu vào đun sôi trở lại.
- Bày vịt nướng ra đĩa rồi đổ nước xốt xoài lên trên, tô điểm xung quanh bằng mấy cọng rau khiến món ăn trông đẹp mắt (Vịt có thể để nguyên con hoặc chặt miếng rồi rưới nước xốt xoài lên đều được)
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 12:49:19 | Xem tất
Xúp khoai tây



Khởi đầu cho một bữa tiệc có gì thú vị bằng một bát xúp nhỏ, dưới đây là công thức giúp bạn hoàn thiện món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 30 g bơ không muối.
- Cần tây xắt nhỏ.
- 150 g khoai tây, xắt miếng.
- 1 lít nước dùng gà.
- 150 ml kem đặc.
- 1 thìa xúp hẹ cắt khúc ngắn.
- Tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
Đun nóng chảo, cho bơ vào nấu tan. Đổ tỏi và cần vào, đậy lại và nấu khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Cho thêm nước dùng và khoai tây vào chảo, nêm chút muối, tiêu. Đun sôi, bớt lửa và ninh khoảng 15 phút cho khoai tây chín mềm.
Đổ xúp vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào tô, trộn đều với kem. Nêm vừa ăn. Đậy lại rồi để đông lạnh khoảng 2 tiếng.
Thưởng thức
Dùng xúp khi còn lạnh. Cho thêm ít kem vào giữa tô xúp và rắc hẹ lên trang trí.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách