Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
41#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:49:01 | Chỉ xem của tác giả
Cơm Cháy



Nguyên liệu :

  - Gạo nếp: 1kg
  - Thịt lợn xay: 1 hộp
  - Thịt bò: 200g
  - Dầu rán, gia vị, hành, tỏi

Cách làm

Nếp chọn loại hạt tròn, mẩy đều, thơm. Ngâm gạo 2 tiếng sau đó đãi sạch, để ráo nước. Rồi nấu thành cơm nếp. Khi cơm nếp đã chín, đổ cơm ra khay rồi dùng muôi ướt vừa ấn dàn thật mỏng sao cho chúng giống như một miếng cháy thật. Cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng để cơm cứng lại rồi cắt chúng thành những miếng vừa phải.


Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, băm thật nhỏ. Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới. Đổ thịt xay vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa để làm nước xốt (có thể cho thêm vào một chút ớt bột).

Đổ nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu thật nóng, thả từng miếng cơm vào rán thật vàng. Rồi xếp ra một khay lớn có lót giấy thấm, rồi mới xếp lên đĩa. Khi ăn, rưới nước xốt lên miếng cháy.

Chú ý: món này ăn nóng nên chỉ rán cháy khi chuẩn bị ăn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

42#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:50:43 | Chỉ xem của tác giả
Chè Chuối


Nguyên liệu : ( 4 - 6 người ăn )

  - Nước cốt dừa: 1 hộp 400ml
  - 2-3 quả chuối tây.
  - Đường, vừng, muối.

Cách làm

Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát. Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả.

Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng

Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn. Vừa đun vừa quấy đều tay, khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại quấy nhẹ vài lần. Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối) thì tắt bếp để nguội.

Múc chè ra âu, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con.

Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

43#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:51:44 | Chỉ xem của tác giả
Chè Trôi Nước



Nguyên liệu :

  4 chén bột nếp
  1 chén bột gạo
  1 gói đậu xanh cà
  1 bao đường thẻ
  1 củ gừng
  muối, nước cốt dừa, bột mì, mè

Cách làm

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bốp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẽo mềm là được

Ðậu xanh ngâm 1 đêm hấp chín tán nhuyễn để khoãng 1 1/2 muổng càfê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1 1/2 muổng càfê đường + 1 muổng càfê tiêu cho dẽo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng

Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột thả bột có nhân đậu vào luộc chín (Notes: Nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh

Ðường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bột đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm

Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được

Khi ăn múc chè ra chén cho tí nước dừa và rắc mè rang vàng vào
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

44#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:52:51 | Chỉ xem của tác giả
Kem Đậu Trắng


Nguyên liệu (làm 6 phần)
1 tách đậu trắng khô, ngâm nước qua đêm, lọc bỏ nước.
1 củ hành vừa, cắt làm đôi.
1 tép tỏi, lột vỏ và giã nhỏ.
2 nhánh húng quế.
muối thô và tiêu đen xay để nếm.
1/4 tách kem nguyên chất.
2 muỗng canh bơ lạt hoặc bơ có hương tỏi.
Cách làm
Trộn đậu đã lọc, hành, tỏi và húng quế trong một cái chảo xào. Cho lượng nước lạnh vào ngập trên hỗn hợp 5cm. Đun sôi với lửa cao, rồi hạ lửa và hầm trong 20 phút. Nêm muối và tiếp tục nấu cho đến khi đậu mềm, thêm khoảng 15 phút nữa tuỳ thuộc vào độ khô của đậu. Lọc lấy đậu, giữ lại 1/2 tách nước nấu đậu.

Cho đậu và chất lóng vào chảo, cho kem vào và hầm trên lửa vừa. Nấu cho hơi đặc trong khoảng 5 phút. Cho bơ vào, quậy và nêm muối, tiêu.

CÁC CÁCH KHÁC : Đậu và hành màu hạt trai (củ ném) có thể thay thế cho đậu trắng.

Làm lỏng đậu trắng : Nếu kem đậu trắng quá đặc đối với sở thích của bạn, đây là phương pháp làm lỏng ra. Dùng máy trộn hoặc trộn bằng tay, cho 1/2 tách nước đậu vào và trộn, cho thêm 2 muỗng dầu ôliu vào đậu, mỗi lần một ít cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ đặc của kem. Dùng hỗn hợp này thay cho công thức trên dùng bơ và kem.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 189;
Chất béo: 8g;
CarbonHydrate: 23g;
Cholesterol: 23mg;
Natri: 10mg; Đạm: 8g;
Chất xơ: 6g;
Calo từ mỡ: 38%;
Calo từ Carb: 49%
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

45#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:54:15 | Chỉ xem của tác giả
Rượu Trứng



Nguyên liệu
1 muỗng cà phê đường.
1 cái trứng.
142g sữa.
42-57g rượu mạnh.
Cách làm
Lắc đá mịn va lọc lấy nước.
Rải bột đậu khấu lên trên bề mặt

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 259;
Chất béo: 8g;
CarbonHydrate: 12g;
Cholesterol: 223mg;
Natri: 134mg; Đạm: 11g;
Chất xơ: 0g;
Calo từ mỡ: 28%;
Calo từ Carb: 19%
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

46#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:56:45 | Chỉ xem của tác giả
Rượu Nho



Nguyên liệu
1 muỗng canh rượu ngọt.
1/2 tách rượu vang trăng nguyên chất, làm lạnh.
vỏ chanh.
Cách làm
Cho rượu ngọt vào một cái ly cao. Cho rượu trắng vào và nhẹ nhàng quậy cho đều. Trang trí với một miếng vỏ chanh và dọn.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 113;
Chất béo: 0g;
CarbonHydrate: 1g;
Cholesterol: 0mg;
Natri: 6mg; Đạm: 0g; Chất xơ: 0g; Calo từ mỡ: 0%; Calo từ Carb: 4%
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

47#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:58:38 | Chỉ xem của tác giả
Nước Trái Cây



Nguyên liệu
4 tách nước ép táo.
3 tách nước ép dứa.
2 tách nước ép trái nham lê.
1 trái chanh.
1 thỏi quế.
1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu xay.
Câch làm
1. Cho tất cả các nguyên liệu : nước ép táo, nước ép dứa, nước ép trái nham lê, vỏ chanh, thỏi quế và bột nhục đậu khấu vào một cái ấm lớn mang đun sôi, hạ lửa và hầm trong 10 phút. Lọc sạch và dùng khi còn ấm.
2. Dùng dao gọt vỏ chanh, chỉ gọt phần vỏ xanh. Cắt phần vỏ thành những lát nhỏ 1,25cm.
3. Mỡ : 0g.
4. Lượng mỡ bảo hòa : 0g.
5. Cholesterol : 0mg.
6. Natri : 0mg.
7. CarbonHydrate : 8g.
8. Chất ăn kiêng : 0g.
9. VitaminA : 0%.
10. VitaminC : 35%.
11. Canxi : 2%.
12. Sắt : 2%.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

48#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:01:25 | Chỉ xem của tác giả
Nấm xào sả ớt cay nồng


Nguyên liệu:
Khoảng 250g nấm
2 tép sả
½ quả ớt
1 tép tỏi
1 muỗng cà phê nước mắm hoặc muối
Tiêu, dầu ăn và chút đường



Nấm cắt chân, rửa và ngâm qua nước muối cho sạch. Cắt làm đôi hoặc làm tư tùy theo nấm to hay nhỏ.



Sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn.



Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Tiếp cho sả, tỏi, ớt vào xào thơm.



hêm nấm vào xào nhanh tay cho đều, thêm muối hoặc nước mắm và chút xíu đường xào cho chín và ráo nước.



Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa ăn kèm với cơm trắng.



Chú ý :
Nấm thì nấm gì cũng được, Nấm rơm nấm mối… nấm nào cũng ngon ^^
Lượng ớt tùy theo mỗi nhà và độ cay của ớt nhe.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

49#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:02:48 | Chỉ xem của tác giả
Lẩu nấm chay

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô
100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi
2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)
5 vắt mì (khoảng 200g)
1 cây chả chay (khoảng 150g)
Rau củ nấu nước dùng: 1 củ xu hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
Gia vị: muối, đường


Thực hiện:
Xu hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc.
Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.
Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại.
Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.
Vớt bỏ các loại củ trong n ước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp.
Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau, đậu hũ, chả chay và mì. Ăn nóng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

50#
 Tác giả| Đăng lúc 4-3-2012 10:03:49 | Chỉ xem của tác giả
Canh xương hầm đậu ngọt lành thơm ngon

Hạt đậu là một trong những loại ngũ cốc cung cấp khá nhiều tinh bột. Vì thế hôm nào mình nấu nhiều đậu thì mình hầu như không ăn cơm, hoặc ăn rất ít cơm, chỉ ăn canh này thôi vì đậu ăn cũng khá no.



Nguyên liệu: (2 người)
- 400 – 500g xương lợn
- 200g hạt đậu tươi
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 ít hành lá
- vài cây mùi tàu
- nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
- Xương lợn rửa sạch, dội qua nước sôi để khử mùi và làm sạch hẳn.
- Cho xương lợn, hành tím và chút nước mắm vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa đảo cho xương chín thơm. Thêm nước dùng vừa đủ, để lửa nhỏ hầm cho xương ra nước ngọt (khoảng 25-30 phút).
- Hạt đậu tươi rửa sạch, cho vào nồi canh xương. Nấu đến khi hạt đậu chín bở và mềm. Thêm hạt nêm để canh đậm đà vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách