Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
31#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:37:29 | Chỉ xem của tác giả
Tôm Cá Nướng



Nguyên liệu (làm 4 phần)
300g cá chỉ vàng, lột da, hoặc bất cứ loại cá trắng nào.
300g tôm lột vỏ, bỏ mạch máu đen.
440g cơm dừa xay, hoặc 330g cơm dừa khô.
110g bột gia vị.
5 là chanh.
1 muỗng cà phê tiêu đen xay.
2muỗng cà phê muối.
5 trái ớt xanh cắt nhỏ.
2 muỗng đường nâu.
* cỏ chanh, cắt thành 15cm hoặc dùng những cái xiên thịt.
Chuẩn bị
Trộn cá và tôm trong máy chế biến thức ăn và trộn cho thật kỹ. Cho các nguyên liệu còn lại vào trừ cỏ chanh và trộn cho tất cả các nguyên liệu hoà lẫn với nhau.

* Dọn :
Múc một muỗng canh hỗn hợp đổ lên cọng cỏ chanh hoặc những cái xiên tre. Nướng nó trên lò nướng than cho đến khi chín vàng nâu. Dọn ăn ngay.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

32#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:38:35 | Chỉ xem của tác giả
Tôm Nướng



Nguyên liệu (làm 4 phần)
250g tôm ngâm nước lạnh, lột vỏ.
5ml nước tương ngọt.
10ml dầu thực vật.
18g cỏ chanh, rửa sạch.
5g ớt đỏ, rửa sạch.
4 củ hẹ, lột vỏ, thái nhỏ.
15g gừng, lột vỏ, thái sợi.
2 tép tỏi lột vỏ.
15g gừng xanh, gọt vỏ, thái sợi.
3 lá chanh.
7,5g bột thì là.
15g bột rau mùi.
20g đướng cát.
8g bột nghệ.
14g muối.

Chuẩn bị

* Nước xốt Marinade
Đặt cọng cỏ chanh, ớt đỏ, hẹ, gừng xanh, tỏi, lá chanh trong 1 máy chế biến thức ăn, trộn cho thành thứ bột nhuyễn. Lấy ra và đặt vào một cái chén trộn, trộn với bột thì là, bột rau mùi, bột nghệ, đường và muối cho thật kỹ. Để qua một bên.

* Tôm
Làm sạch,rửa và lột vỏ. Cắt tôm thành sợi thô trong dụng cụ trộn và cho nước xốt Marinade vào và ướp trong 2 giờ. Để qua một bên.

* Nấu Satay
Trộn dầu và nước tương với nhau trong một cái chén nhỏ. Để qua một bên. nghiền cỏ chanh dưới đáy và quét hỗn hợp nước tương lên tôm đã cắt miếng. Cắt tỉa cỏ chanh còn lại dài 8cm (thành những cái xiên). Chia tôm thành 16 phần. Dùng lòng bàn tay ép tôm lên cỏ chanh. Tiếp tục làm tương tự đối với những phần còn lại. Nướng trong lò nướng than hoặc lò nướng trên lửa vừa. Phết hỗn hợp nước xốt tương lên tôm được quấn quanh cỏ chanh. Nướng tôm cho chín, từ từ trở tôm và nhẹ nhàng phết hỗn hợp nước xốt lên. Lấy ra và dọn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

33#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:39:46 | Chỉ xem của tác giả
Sủi Cảo - Bánh Nhân Tôm Trung Hoa




Thành phần : ( để làm 10 cái bánh )
  100g thịt gà thái nhỏ
  50g tôm bóc vỏ thái nhỏ
  15g nấm khô Trung Hoa, ngâm nước, lọc rửa và cắtnhỏ
  15g cà rốt cắt nhỏ
  5g hành củ cắt nhỏ
  10g hành vàng cắt nhỏ
  1 muỗng cà phê muối
  2 muỗng cà phê bột ngọt
  2 muỗng cà phê đường
  2 muỗng cà phê tiêu xay
  1 muỗng cà phê dầu mè
  10 miếng sủi cảo (da bánh bao Trung Hoa)
  
Chuẩn bị
  Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một chén, nêm muối tiêu.

  Múc một muỗng canh cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích. Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết. Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi khô

  Bánh Sủi Cảo có thể được chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C hoặc nồi hấp.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

34#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:40:52 | Chỉ xem của tác giả
Cua Rang Muối



Nguyên liệu :
Cua

Thực hiện

Ðể làm món cua rang muối ngon người ta dùng cua biển sống trong vùng nước lợ, bắt nó từ trong hang. Con cua, gầy, mập tuỳ thuộc vào chu kì của mặt trăng lên xuống trong tháng. Con cua mập là cua tuần trăng (tuần cuối tháng). Vào thời điểm này cua mập, chắc và nhiều gạch. Cua mua về nếu chưa chế biến ngay thì phải nuôi cho cua sống, lúc nào cũng phải tươi, khoẻ. Trước lúc làm thịt, cua phải được rửa thật kĩ, thật sạch lớp bùn, rêu bám ở phía ngoài con cuạ

"Làm thịt" có nghĩa là sau khi con cua được rửa sạch, người ta chọc vào yếm cua nằm dưới bụng cho con cua yếu đi, sau đó bóc mai, rửa qua, chặt càng lớn, đập dập vỏ cứng để sau này tẩm gia vị cho ngấm. Tuỳ theo con cua lớn hay nhỏ mà chặt làm hai hay làm bốn. Tất cả từ càng đến thân cua đều được ướp vào gia vị, để cho ngấm đều vào thịt.

Ðể tăng thêm vị béo ngọt của cua, thì gia vị chiếm vai trò rất quan trọng. "Kíp chấp" là loại nước ngũ vị, điển hình là hoa hồi, thảo quả, quế chi và một số thứ khác nữạ Pha chế loại nước ngũ vị phải có kĩ thuật làm sao cho ngát hương, không nồng, đúng liều lượng.

Việc "rang" được chia làm hai giai đoạn:

-Lúc đầu, cua đã chặt ra được cho vào chảo mở để đun cho nóng già, đảo đều tay cho cua chín tớị Người ta xúc cua ra để cho ráo mỡ.

-Sau đó lấy một chảo khác cho mỡ vào rồi đun nhỏ lửạ Khi đã nóng thì đổ gia vị muối, bột ngọt, khuấy cho tan đềụ Cua đã ráo mỡ được đổ vào được trộn đều cho ngấm gia vị, sau cùng đổ nước "kíp chấp" vào chảo, đợi khoảng một phút thì rưới thêm dấm ăn hoặc vắt chanh lên lớp cua trong chảọ Xúc cua ra đĩa và ăn ngay lúc nóng, ăn cua rang muối không dùng đũa mà dùng taỵ

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

35#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:42:05 | Chỉ xem của tác giả
Bánh Cuộn Cam Tươi




Nguyên liệu:

  Bột mì: 100g
  Trứng gà: 12 quả
  Đường: 300g
  Bơ: 200g
  Cam ngọt: 250g
  Sôcôla: 100g
  Bột vani, kem tươi, sữa tươi

Cách làm

Ray bột kỹ rồi trộn bột với vani, 100g đường, 6 lòng đỏ và 2 lòng trắng của quả trứng gà, một chút sữa tươi. Đánh bột thật nhuyễn và mượt tay. Trải một miếng giấy bạc lên khuôn nướng rồi dùng bơ phết đều khắp lượt tiếp đó đổ bột vào và dàn bột cho thật mỏng đều rồi cho vào lò nướng. Khi miếng bánh đã nở đều và xốp là được.

Cam gọt bỏ vỏ tách múi sao cho phần tép vẫn còn nguyên khối, ướp cam với 50g đường trong khoảng 10 phút cho ngấm đều. Dùng 10 lòng trắng trứng, bơ, đường, một chút kem tươi rồi đánh cho tới lúc chúng nổi cứng lên là được.

Trải vỏ bánh đã nướng ra rồi phết nhân kem vào giữa, tiếp đó xếp cam dàn đều khắp mặt chiếc bánh rồi cuộn tròn chiếc bánh lại. Nếu chưa ăn ngay thì đặt bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để phần nhân kem đông cứng lại
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

36#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:43:06 | Chỉ xem của tác giả
Bánh Bèo



Nguyên liệu :

  - 150g bột gạo
  - 100g bột năng
  - 200g tôm đất sống
  - 100g nạc dăm
  - nước mắm ngon và ớt xanh
  - 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
  - muối, tiêu, dầu
  - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ


Cách làm

- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước.

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành

- Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đều 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

37#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:44:11 | Chỉ xem của tác giả
Bánh Bột Lọc Tôm Thịt



Nguyên liệu :

  - 300gr bột gạo ngon
  - 300gr tôm tươi
  - 50gr bột năng
  - Lá chuối 2 xấp
  - 1 quả chanh
  - 1/2 muỗng cà phê muối
  - 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  - Gia vị, dầu ăn
Thực hiện

Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào soong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguộị

Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đềụ Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều

Lá chuối: Xé bề ngang chừng 25cm, trụng sơ nước sôi, lau khộ Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bọt mỏng đềụ Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút

* Trình bày:
Bóc bánh, xếp ra dĩa Dùng với nước mắm ngon.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

38#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:45:22 | Chỉ xem của tác giả
Cơm Thập Cẩm Hải Sản



Nguyên liệu:
1kg gạo
1 trái dừa xiêm
100g thịt hến (hay nghêu)
100g thịt nạc cua
300g tôm đất
50g sò điệp khô
100g đậu hòa lan hột non xanh
50g cà hộp
2 trái ớt
2 trái cà chua
Ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, nước tro tàu.
Cách làm
Chuẩn bị:
- Gạo: Vo sạch, nấu với nước dừa xiêm, nấu trước khoảng 3 giờ. Nấu ráo.
- Hến (nghêu): Rửa sạch để ráo.
- Thịt cua: Ướp tiêu + bột ngọt.
- Tôm: Bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, xắt hột lựu.
- Sò điệp: Ngâm nước cho đều, xắt hột lựu.
- Đậu hòa lan: Nước sôi cho chút muối + chút nước tro tàu, luộc đậu vừa chín xanh vớt ra rửa lại nước lạnh ngâm qua nước đá 5 phút vốt ra để ráo.
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng súp dầu vào đun nóng, cho tỏi bằm nhỏ vào phi vàng, cho hến + tôm vào xào cho săn, cho sò điệp + cua vào xào đều. Nêm xì dầu + đường + bột ngọt + tiêu + muối, cho đậu vào xào đều nhắc xuống.
- Bắc chảo dầu khác phi thêm tỏi, cho cơm vào xào đều. nêm muối + đường + bột ngọt + xì dầu xào đều, cho tương cà chua vào xào đều. Nêm vừa ăn nhắc xuống. Trộn 1/2 nhân hến + tôm + cua + sò + đậu vào cơm cho đều.
- Ém cơm cho nóng vào khuôn hình tùy thích, thật chặt.

Trình bày:
- Trút cơm ra đĩa, trên để thêm 1/2 nhân còn lại. Để hoa cà + ớt + ngò lên cho đẹp.
- Dòn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

39#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:46:33 | Chỉ xem của tác giả
Cơm Cuốn Trứng



Nguyên liệu:

  1 lon gạo - 2 quả trứng - thịt gà - thịt heo xông khói - cà rốt - cà chua - tàu hủ trắng - hành lá - nấm mèo đen - thơm và gia vị

Thực hiện

- Nấu cơm để nguội
- Nấm mèo ngâm
- Thịt gà, thịt heo xông khói ướp gia vị và xào sơ cùng gia vị như cà rốt, cà chua, tàu hủ... sau đó xắt thành từng lát dài độ 3cm và cao 5cm (chú ý xắt dài để cuốn cho dễ)
- Đánh trứng đều và đổ lên chảo mỏng để làm lớp vỏ bên ngoài của món này

* Trình bày:
- Bạn dùng lớp vỏ trứng ra mâm sau đó để lớp nấm mèo và lần lượt để lớp cơm khoảng 1cm.
- Kế tiếp lần lượt bỏ thịt heo xông khói, gà, cá rốt, tàu hủ, cà chua và chính giữa để vài cọng hành là.
- Sau khi đã để hỗn hợp các món ăn bạn lần lượt cuốn lại như hình trình bày.
- Kế tiếp bạn cắt cuốn này xéo 30 độ và trình bày ra đĩa. Món này kiểu cũng giống như món suhi của Nhật
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

40#
 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:47:44 | Chỉ xem của tác giả
Cơm Tôm



Nguyên liệu:
  - Gạo tẻ thơm: 500g
  - Tôm he hoặc tôm sú :400g
  - Nấm hương:20g
  - Tỏi, hành, tây, gia vị, dầu ăn

Cách làm

- Chọn loại gạo tẻ thơm, vo sạch, nấu chín dẻo. Nấm hương rửa thật sạch, ngâm trong nước một lúc cho nở rồi vắt khô và xắt thành những miếng mỏng theo chiều dọc. Tỏi tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa thật sạch từng lá tỏi, vẩy khô và xắt nhỏ. Lấy 100g tôm bóc vỏ, rang khô rồi giã nhỏ để làm ruốc.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho tôm, nấm, tỏi tây vào xào đến chín, nêm gia vị thật vừa ăn là được.

- Khi ăn, xới cơm ra bát nén chặt rồi gấp nhân tôm xào dàn thành lớp bên rồi lại xới tiếp cơm trắng phủ lên trên cùng, nén thật chặt. Khi ăn úp ngược bát cơm ra, rắc ruốc tôm lên trên. Món cơm này ăn nóng cùng với nước chấm magi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách