Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: grace_Mk
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
151#
 Tác giả| Đăng lúc 6-7-2013 15:16:34 | Chỉ xem của tác giả

Cà Tím, Khổ Qua, Ớt, Nấm Dồn Thịt Chay


Nguyên liệu:
2 trái ổ Qua
2 tr'ai ca tím hơi to 1 chút de nhồi nhân hơn
1 ít nấm đông cô
ít đậu ve
1 ít ớt mể Xanh

Nhân:
3 miếng tofu tươi
2 lọn bún tàu
chút nấm mèo
1 cục ham chay nhỏ
chút bột corrnstarch
tieu
bột nêm nấm
chút dau an
đương
leak phần trắng băm nhỏ       

Cách Làm:

Bóp tofu cho thật nát, ham xay nhiễn, bún tàu nấm meo ngâm mềm băm nhỏ Leak băm nhuyễn.

Trộn chung tofu, ham, bún tàu, nấm mèo, leak, bột nêm, đương, tiêu and chút dầu ăn + corrnstarch vào. Trộn đều lên và nêm nếm cho vừa ăn, gia giảm gia vị, quết nhân cho dẻo lại để đó đi làm mấy món rau (vegie).

Khổ qua cắt miếng hơi xeo xéo từng khúc như trong hình, móc ruột bỏ rửa sạch.

Cà tím cắt miếng xéo tương tự, xẻ 1 đường ở giữa đừng để bị đứt ra (để dễ nhận nhân vào đó). Ngâm ca với chút nươc muối cho bớt đen, rửa sạch để ráo.

Đậu ve cắt khúc vua cở 1 ngón tay.

Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch cắt cuống bỏ đi.

Ớt Mễ chẻ đôi ngâm sơ với chút nước muối xả sạch để ráo.

Ém nhân vô khổ qua, cà tím, ớt and nấm cho vừa chặt, dùng tay bố nhân bên ngoài, cho 2-3 cọng đậu ve vào giữa, bóp lại cho cứng. Đem hết vegie đa nhồi nhân cho lên xửng hấp cho nhân dính lại cở 10-15 mins. Sau đó đem ra chiên cho vàng, không cần dầu nhiều lắm đâu, chỉ cần vừa ngập mí vegie là đủ. Chiên vàng 2 mặt xong đem ra dùng nóng với cơm và xì dầu dầm ớt.

PS. Lưu ý, cà tím rất mau mềm, có thể chiên mà không cần hấp cũng được, hoặc có hấp thì hấp ít phút thôi, khoảng 2-5 mins là được. Nếu các bạn khéo tay, có thể chiên tất cả khỏi phải hấp cũng được, để khỏi mất công làm nhiều bước, nhưng nếu chỉ chiên thôi thì phải cẩn thận kẻo nhân bị bể ra.

Chúc các bạn thành công.


Cà Tím Kho Tộ


Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím cỡ lớn, rửa sạch và thái
khoanh dày cỡ 1 phân
- 2 muỗng canh bột khoai tây
- ½ chén + 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây (hoặc 1 cây boa-rô),
thái nhuyễn
- ½ chén nước dừa

Gia vị:
- 3 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào chay
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ¾ chén nước dửa
- 1 muỗng cà-phê tiêu

Trình bày:
- ½ bó rau ngò, thái nhỏ
- Vài lát ớt tươi mỏng
       

Cách Làm:

- Áo từng lát cà tím với bột khoai tây, để sẵn một bên.
- Ðặt một chảo không dính (non-stick) với ½ chén dầu ô liu trên bếp lửa trung bình. Khi dầu nóng, cho từng khoanh cà vào chiên vàng. Vớt ra để lên đĩa.
- Ðặt một nồi đất với 2 muỗng canh dầu canola lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, xào hành tây thái nhuyễn cho vàng và tỏa mùi thơm.
- Cho vật liệu của phần gia vị vào nồi. Khi hỗn hợp nước tương sôi lên, vặn nhỏ lửa.
- Cho cà đã chiên vào và kho khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Trở miếng cà qua mặt bên kia, tiếp tục kho với lửa riu riu.
- Lúc nước xốt trong nồi đã cạn bớt, cho thêm ½ chén nước dừa Coco vào. Kho đến khi nước sền sệt là được.

Trình bày:  Rắc ngò thái nhỏ và ớt thái lát lên trên mặt cá. Ðặt nồi cà tím kho tộ lên một đĩa to. Dùng với cơm nóng.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

152#
Đăng lúc 30-8-2013 22:16:11 | Chỉ xem của tác giả
Bò bóp thấu


Nguyên liệu:


- Thịt bò mềm: 500 g
- Chuối chát: 150 g
- Khế xanh: 200 g
- Hành tây: 150 g
- Ngó sen (tùy thích có hay không): 150 g
- Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyển: 50 g
- Bắp chuối bào mỏng: 100 g
- Gừng non: 1 củ
- Hành tím: 5 củ
- Rau thơm, mùi tàu, rau húng, tía tô.
- Gia vị, chanh ớt, hành ta, đường, muối, tiêu.


Cách làm:

- Xắt mỏng hành tây theo chiều ngang, ngó sen lột vỏ chẻ dọc làm ba( làm bốn nếu cọng lớn), cắt khúc ngắn 5cm. Trộn chung hành và ngó sen, vắt vào 1 quả chanh + 1 thìa súp đường cát, trộn đều, để riêng.
- Hành tím lột vỏ, xắt mỏng, phi vàng với ít dầu, vớt ra để ráo. Gừng non gọt vỏ cắt sợi thật nhỏ.
- Chuối, khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong bát nước lạnh( chuối sẽ không đen). Trước khi trộn, vớt ra vắt ráo.
- Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh, trước khi trộn vớt ra vắt ráo.
- Các loại rau thơm nhặt lấy lá rửa sạch, ngâm trong thước tím pha loãng 5%, trước khi trộn vớt ra vẩy ráo nước, xắt nhỏ.
- Thịt bò xắt thật mỏng theo chiều ngang bản thịt lớn khoảng 2 ngón tay.
- Trộn đều thịt bò với, chuối, khế, bắp chuối, hành tây, ngó sen, gừng... nêm vào đường muối, mỗi thứ 2 thìa cà phê, 1/2 thìa cà phê tiêu, vắt vào từ 1 đến 2 quả chanh( tùy ý muốn ăn chua nhiều hay ít ). Sau khi trộn để khoảng 15 phút cho thịt thật thấm rồi mới trộn tiếp các loại rau thơm, dọn ra dĩa, trang trí bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc lạc rang, hành phi lên trên. Lưu ý: -Với món bò bóp thấu, thịt phải có vị chua mới bảo đảm là thịt đã được chín tái bằng chanh
- Đây là món ăn sống không nên để lâu.Tùy ý chấm muối tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt.
- Nêú ngại ăn thịt sống nên làm món ăn này bằng cách: Thịt sau khi cắt mỏng, ướp chút muối tiêu, xào thật nhanh  với chừng 2 muỗng súp dầu ăn cho thịt chín tái rồi mới làm như trên và vẫn có chanh vắt.  
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

153#
Đăng lúc 17-9-2013 19:55:27 | Chỉ xem của tác giả
Khoai lang nướng:
bắc khoai vô nồi, đun lửa cho đến khi khoai chín
đến khi nước cạn hết, để thêm tí nữa cho cháy sém sém
nhắc ra là bạn đã hoàn tất nồi khoai nướng ^_^

Bình luận

=)))))  Đăng lúc 17-9-2013 08:00 PM
Na GIỎI (Y) ~ bà đi thi Master Chef đạt giải nhất chắc luôn =]]]]]  Đăng lúc 17-9-2013 07:58 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

154#
Đăng lúc 17-7-2014 14:51:55 | Chỉ xem của tác giả
ăn pizza là ăn pizza
rất là ngon, ngon tuyet cứ mèo lun
nuôi tuôi bằng pizza là được rồi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

155#
Đăng lúc 25-7-2015 14:30:37 | Chỉ xem của tác giả
Thật ra khi đói món nào cũng ngon, hehe.
Bạn chủ top công phu quá, đang đói lạc vào đây không biết nên khóc hay nên cười nữa )))
Cảm ơn bạn nhé.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách