Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 9815|Trả lời: 154
Thu gọn cột thông tin

[Other] Các món ngon ♥

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-3-2012 21:33:34 | Xem tất |Chế độ đọc
Công thức nấu món mì Ý Barilla Spaghetti Bolognese


Mì Ý Sốt Bolognese
(Chúng ta quen gọi là Mì Ý sốt thịt bò )



NGUYÊN LIỆU (4 phần ăn):
- 300g mì Barilla Spaghetti số 5 (hoặc mỳ số 1, số 3 đều OK, đều là mì sợi, nhưng sẽ nhỏ hơn mì số 5)
- 01 hộp sốt Barilla Bolgonese (400g)
- 50g nấm thái mỏng
- Dầu oliu
- Hành khô + tỏi
- Lá húng quế (Basil leaves)
- Lá kinh giới (Oregano leaves)
- Lá húng tây (Thym leaves)
- Lá mùi tây (Parsley Flakes)
- Pho mát bột (Parmesan)

CÁCH LÀM:
Mì spaghetti luộc như sau:
Bắc một xoong nước lạnh lên bếp, sau đó cho một chút muối + một chút dầu ăn đủ để tạo váng trên mặt nước .
Nước sôi thả mì vào .
Xem đúng thời hạn đun mì ghi trên vỏ bao (khoảng 6-8p), xem đồng hồ và hết giờ lấy một sợi mỳ bẻ đôi xem lõi (bạn sẽ nhìn thấy nếu mì đã chín sẽ không có lõi , nếu mì chưa chín sẽ có chấm nhỏ như đầu tăm).
Phải để cho mì chín không có lõi mới ngon.

Tuỳ từng những món Mì và cách nấu khác nhau mà ta có thể vớt Mì ra nước lạnh , hoặc để nóng trộn với kem whipping cream, bơ hay sữa tươi.
Thông thường với món xào – Mì sau khi trần chín ta thường dội qua nước lạnh để săn sợi mì bởi vì tiếp sau đó ta còn xào mì lên. Mì sẽ nở ra là độ vừa nhất.
Nhưng với món sốt – Mì ta luộc chín và để nở tự nhiên (có nghĩa là sẽ nở hơi quá so với cách luộc mỳ thông thường. Bởi vì như thế mỳ sẽ dễ ngấm nước sốt nhiều hơn).
Bắt đầu pha trộn mì với sốt :
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào hâm nóng bằng lửa nhỏ. Phi hành khô + tỏi đã băm nhuyễn vào xào thơm.
- Cho sốt Bolognese vào với nấm xào đều tay. Đợi khi sôi thì bớt lửa nhỏ. Có thể gia giảm chút gia vị cho vừa khẩu vị. Rắc Thyme + Oregano + Basil + Parsley + pho mát bột vào.
Đun thêm 1 lúc cho hỗn hợp sánh , nhuyễn , mịn (trông rất đẹp mắt).
- Trút sốt lên đĩa mì, nếu thích thì có thể rắc thêm pho mát bột.
Món này nếu có kem tươi whipping cream thì càng thêm ngon.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:37:05 | Xem tất
Cách làm bánh Pizza


Pizza Hoa Ý xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pizza (tổng quát) theo gợi ý của Cool Kids. Với thành phần nguyên liệu như mô tả bên dưới, bạn sẽ có 4 chiếc bánh pizza với đường kính 30cm. Các bạn của thể mua gia vị và đồ hộp Tây ở các cửa hàng Metro.



Hướng dẫn cách làm bánh pizza.
Nguyên liệu:

750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm khoảng 300C (không được quá nóng vì sẽ chết men, lạnh quá men sẽ không ăn)
Cách làm bánh pizza:
- Bột trộn với đường, muối, dầu olive.
- Cho gói men vào nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với máy trộn (là máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột) sẽ nhanh hơn thao tác trộn bằng tay. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay.
- Xong, bạn cho vào tô to, lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột thành 4 khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng.
Kỹ thuật làm đế bột thành hình tròn :
Dùng tay dàn miếng bột ra một chút sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay. Úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột. Tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì ngừng. Bột sẽ vừa tròn tự nhiên mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Nguyên liệu chủ đạo: chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản, xúc xích …
- Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng) mỗi loại một ít để màu được đẹp. Ngoài ra, còn có nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả olive…
- Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
- Pizza phải dùng Mozzarella, dùng pho mát khác sẽ không dúng vị và không ngon.
- Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Chà Bông và đồ biển khác.
Các nguyên liệu trên thường kết hợp thành một số kiểu sau :
- Pizza với sốt cà chua, chà bông, nấm, pho mát.
- Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu.
- Pizza với cá thu hộp, sốt cà chua, ớt Đà Lạt (ba màu) thái miếng bản nhỏ và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát.
- Pizza với xốt cà chua, hải sản (tôm – ngao – sò), ớt quả, pho mát.
- Pizza với tỏi cay, sốt cà chua, chà bông, rưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng.
- Pizza với sốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát.
- Rồi cả pizza chay…

Nướng bánh: Lò bật trước một lúc ở 200°C.

- Nếu là loại đế bánh mỏng (bánh kiểu Ý rất mỏng) và nhân đã chín thì chỉ nướng tối đa 15 phút. Đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì nướng lâu hơn, khoảng 22 phút.
- Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10 phút, cho đế khô (thấy khô hơi nở là lấy ra, không để vàng), rồi mới đặt nhân, nướng tiếp bánh 15 phút.
Tuy nhiên, trên chỉ là cách làm bánh pizza chung và bánh ngon đến mức nào còn tùy vào tay nghề và bí quyết riêng của các bạn. Pizza Hoa Ý cũng vậy, chúng tôi rất tự tin mang đến cho bạn những hương vị rất riêng khó tìm gặp ở bất kỳ cửa hàng  pizza nào khác.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:40:55 | Xem tất
CÁCH LÀM MÓN PASTA XÀO MỰC SỐT CÀ CHUA

1. Nguyên liệu

    - 300g mực
    - 6 tablespoon dầu oliu
    - 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
    - 1 túi cà chua bi cắt đôi
    - 83ml vang trắng
    - 65g nho khô
    - 55g nụ bạch hoa (capers): rửa, thấm khô bằng giấy rồi xắt nhỏ
    - 1 túi pasta fusilli
    - 65g cup lá húng quế băm sơ
    - Vỏ chanh tươi, băm nhuyễn



2. Cách làm

Bước 1
Chuẩn bị phần mực bằng cách tách đầu ra khỏi thân, khi tách cố gắng lấy cả phần túi mực ra.
Cắt rời phần xúc tu ra khỏi đầu, lấy cả phần “xương” nhỏ ở giữa râu mực ra. Làm tương tự với phần thân, lấy tất cả những gì có trong phần thân mực ra ngoài rồi cắt thành khoanh.

Bước 2
Bắc chảo lên bếp lửa lớn với 3 tablespoon dầu. Chờ dầu nóng, cho tỏi vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho mực vào xào trong vòng 1 phút.
Cho một chút muối và tiêu vào, thêm cà chua, rượu rồi để khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng là nho khô và nụ bạch hoa, để thêm 1 phút rồi lấy chảo ra khỏi bếp.

Bước 3
Luộc phần pasta như hướng dẫn trên bao bì. Giữ lại khoảng 125ml nước luộc pasta, để pasta ráo nước.
Cho pasta vào phần mực cùng với một nửa lượng nước luộc. Để lửa vừa phải, đảo đều trong vòng 1 phút, tắt bếp rồi cho húng quế, vỏ chanh, muối và tiêu vào, đảo đều.
Nếu thấy pasta hơi khô, bạn có thể cho thêm nước luộc vào mỳ. Cho vào một chút dầu oliu trước khi dùng.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:42:30 | Xem tất
MÓN NGON MÙA HÈ: SALAD NGÔ NGON

Chỉ cần vài phút là bạn có thể chế biến được món salad ngô này. Ăn vừa ngọt lại rất mát, hợp với tiết trời mùa hè.

Nguyên liệu

- 4 bắp ngô loại nhỏ

- 1/3 chén nho hoặc cà chua nhỏ

- 2 củ hẹ tây băm nhỏ

- 6-7 lá húng quế băm nhỏ

- 1-2 muỗng canh dầu ôliu

- Muối và hạt tiêu



Chế biến

Ngô tách lấy hạt, cho vào bát. Trộn cà chua thái miếng, ngô, hẹ tây băm, húng quế băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu trong bát lớn.
Cho thêm muối và hạt tiêu, trộn đều. Có thể cho thêm chút dầu ô liu nếu muốn.
Để món ăn trong vòng 15 phút cho gia vị ngấm đều. Lưu trữ trong hộp hoặc bát bọc giấy bóng, để tủ lạnh và ăn trong vòng 2 ngày.

Chúc các bạn ngon miệng!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:45:29 | Xem tất
MÓN CẢI XOONG TRỘN KIỂU HÀN


1. Nguyên liệu

1kg cải xoong
Muối, tiêu, đường
Dầu mè thơm, mè/vừng rang
2. Cách làm

- Cải xoong rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

- Đun nồi nước sôi cùng với một chút muối rồi cho cải vào luộc chín tới, sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.


- Cho cải đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị gồm: muối, đường, tiêu và dầu mè thơm, đeo găng tay ni lon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.


- Cuối cùng cho mè rang vàng vào trộn đều là được.


Chúc bạn ngon miệng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:51:15 | Xem tất
Gà Nướng Ớt



Nguyên liệu:
1kg đùi gà

Xốt ướp:
1/2 tách nước tương đậu nành
2 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu mè
3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
Xà lách quắn hoặc rau mùi

Cách làm
1- Rửa đùi gà, để ráo nước rồi bỏ vào đĩa.
2- Làm xốt tẩm: Trộng chung nước tương, nước chanh, mật ong, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
3- Sau khi ướp, chắt cạn nước xốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thư hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn than hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm xốt ướp khi lật thịt qua lại.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:53:16 | Xem tất
Gà mái tơ nướng cay ngọt



Nguyên liệu: (8 người ăn)
4 con gà mái tơ đông lạnh để tan giá
* Phần xốt ướp:
1 hộp mận tím cả quả, chắt cạn nước, bỏ hột, nặng 900g
1 củ hành tây băm sơ
2 tép tỏi, đập dập
1/4 tách vang đỏ nguyên chất
1/4 tách xốt Teriyaki
2 muỗng canh xốt ớt
1 quả chanh vắt lấy nước
1 thìa nhỏ dầu mè
Tiêu mới xay

Cách làm
- Chặt đôi gà, rửa và lau khô bằng khăn giấy, khứa từ 3 tới 4 lát trên mỗi nữa con gà, rồi cho vào đĩa.
- Làm xốt: Bỏ chung mận, hành, tỏi, rượu vang, 2 thứ xốt, nước chanh, dầu và tiêu vào máy xay thật nhuyễn, sau đó rưới đều xốt lên đĩa gà, đậy lại vào bỏ vào tủ lạnh, ướp 24 giờ, thỉnh thoảng lật thịt qua lại.
- Ướp xong đem đĩa thịt ra, gạn ráo nước xốt, để sang một bên. Tiếp theo úp phần thịt nạc xuống vỉ, nướng trên than khá nóng (thừ hơ tay, đếm 3 giây) trong 20 phút, lật qua mặt kia tẩm thêm xốt ướp. Nướng thêm từ 10 đến 20 phút nữa.

- Chú ý: Gà mái tơ dùng nướng, trung bình cân nặng 700 gr
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:54:22 | Xem tất
Bò Hầm Rượu Vang Đỏ




Nguyên liệu: (làm 6 phần)
3 muỗng canh dầu ô liu
1 miếng bò quay khoảng 900g, cột chặt, hay có thể dùng bò hầm, cắt thành hình khối kích thước chừng 3,75 - 5cm
2 củ hành lớn, cắt lát
3 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ (phần này tùy ý, có thể dùng hay không)
2 bẹ cần tây, cắt nhỏ (cũng tùy ý)
4 tách cà chua, gọi vỏ, bỏ hột và cắt nhỏ (có thể dùng cà chua tươi hoặc đóng hộp)
3 hoặc 4 tép tỏi, cắt thành miếng nhỏ
1 khoanh vỏ chanh, dài khoảng 7,5cm
1 thanh quế
Vài củ tỏi (tùy ý)
3-4 tách rượu vang đỏ nguyên chất
Muối và tiêu

Cách làm
Cho dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa ở nhiệt độ cao. Cho những khối thịt vào cùng lúc và chiên kỹ. Sau đó chuyển qua 1 cái bình có lòng sâu. Cho hành, cà rốt và cần tây vào. Nếu có, cho cà chua, tỏi, vỏ chanh, quế và tỏi vào. Cho rượu vào ngập hổn hợp. Đậy lại, đun sôi trên lửa vừa. Hạ lửa nhỏ và hầm cho thịt thật chín, hoặc thật mềm, và nước trong chảo phải đặc lại. Hầm khoảng 2 giờ.

Nếu có dùng vỏ chanh, quế và tỏi, lấy ra và bỏ đi. Nêm muối tiêu. Múc ra đĩa. Nếu có dùng thịt quay, cắt lát để dọn. Giữ phần nước xốt còn dư để trộn với mì sợi.

Một cách làm khác:

Bạn có thể xào hành, cà rốt, cần trong dầu ơ liu cho mềm, trước khi cho vào bình. Để cho thơm hơn, muối thịt qua đêm với rượu, tỏi, vỏ chanh và quế, lọc, giữ lại phần nước muối thịt. Dùng phần nước muối để hầm thịt. Nếu không có đủ để hầm, cho thêm nước hoặc súp thịt vào

Thành phần dinh dưỡng:

Calo: 457       
Mỡ: 16g       
Carbohydrate: 13g
Cholesterole: 104mg       
Natri: 112mg       
Đạm: 46g
Chất xơ: 2g       
Calo từ mỡ: 32%         
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 21:56:17 | Xem tất
Bò Hầm Cà Rốt




Nguyên liệu:
* Phần thịt:
- 1350g bò hầm. Dùng thịt đùi không xương, vai hay cổ
- 2250g da heo không mỡ
* Phần gia vị và rau
- 3 muỗng canh dầu phộng
- 1350g cà rốt, cắt lát dài khoảng 1,25cm
- 2 tép tỏi, cắt làm 4 phần
- 1 nhánh cây xạ hương
- 1 lá nguyệt quế
- Muối
- 2 cây hành
- 4 nhúm hạt đậu khấu xay
- Tiêu xay
- 2 1/2 muỗng canh rượu cô nhắc
- 9 lá cần tây non
- 1 1/2 muỗng canh nước chanh ép

Cách làm
* Phần thịt bò: Cột thịt lại, nhưng đừng làm chảy mỡ. Cắt da heo thành miếng hình chữ nhật kích thước 2,5x1,25cm, nhúng da heo vào nước sôi trong 2 phút và lọc. Dùng 2/3 da heo xếp dưới đáy soong gang

*Phần rau: Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC. Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho cà rốt, tỏi, húng, lá quế và hành vào. Đun lửa to cho cà rốt vàng nâu trong 7-8 phút hoặc cho đến khi hơi đặc lại. Rải muối và đậu lên, đồng thời lấy sẵn rau ra 1 cái chén.

Cho bò vào và chiên đều trong 5 phút. Nêm muối tiêu, phết rượu lên thịt và nấu cho đến khi bốc hơi.

Đặt thịt vào soong, rải lá cần tây xung quanh, đặt cà rốt lên trên. Lấy phần còn lại của da heo đậy phủ lên thịt. Dùng một miếng giấy sáp đậy lên soong và đậy nắp lại. Đặt soong vào lò và nấu trong 4 giờ hoặc cho đến khi có thể lấy 1 con dao chọc thủng thịt một cách dễ dàng. Nếu thịt chưa đạt yêu cầu, nấu thêm 30 phút, hay 1 giờ nữa.

Dọn thịt thành từng miếng, đặt cà rốt, da heo và nước sốt của nó chung quanh thịt. Ngay trước khi dọn, phết nước chanh ép và rắc tiêu lên cà rốt.

Thành phần dinh dưỡng:

Calo: 622       
Mỡ: 35g       
Carbohydrate: 25g
Cholesterole: 159mg       
Natri: 321mg       
Đạm: 48g
Chất xơ: 7g       
Calo từ mỡ: 51%         
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-3-2012 22:01:26 | Xem tất
Gà Tây Nướng Cam


Nguyên liệu (làm 10 phần)

1 con gà lớn để nướng (3,6-4,5kg) .
3 muỗng canh nước cam vắt.
3 muỗng canh mật.
3 muỗng canh dầu ăn.
muối và tiêu.
2 tách nước lèo gà hoặc nước.
1/4 tách mức cam.
1/4 tách rượu vang trắng.
1 củ hành nhỏ, gọt vỏ, cắt nhỏ.
2 muỗng canh bơ.
1 viên súp gà nhỏ.
1/4 tách kem.
2 muỗng cà phê bột bắp, hòa tan trong nước lạnh.

Cách làm

1. Đun nóng lò ở 190 độ C.
2. Cắt bộ lòng gà thành những miếng nhỏ, bỏ qua một bên ( để làm nước xốt).
3.Gọt cam, chia thành từng phần, để qua một bên để trang trí.
4. Cắt vỏ cam thành những lát nhỏ khoảng 1,25cm
5. Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan, cho vỏ cam vào, xào nhanh trong một phút. Nhồi vỏ cam vào gà.
6. Trộn mật, dầu, cam vắt trong một cái chén. Phết lên gà và để khoảng nửa giờ.
7. Nêm gà với muối, tiêu, cột chặt gà và chuyển qua một cái chảo nướng lớn, nướng trong lò ở 190 độ C khoảng 1 giờ.
8. Phết hỗn hợp mật cam còn lại lên gà, cho vào lò lại và nướng thêm từ 60-90 phút cho chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cái đo nhiệt, nhiệt độ của thịt ở giữa phải ít nhất lên đến 71 độ C.
9. Sau khi chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi lò khoảng 15-20 phút trước khi dọn.
10. Phần nước xốt (làm trong khi đang nướng gà). Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan. Xào hành và lòng gà trong 2-3 phút.
11. Cho rượu vào và hạ lửa trong 2-3 phút.
12. Cho mức cam, viên súp gà, và nước (hoặc nước lèo) vào, đun sôi nhanh rồi hạ lửa và hầm khoảng 5-10 phút.
13. Cho kem vào và làm đặc với bột bắp hoà nước.
14. Để dọn : Lấy gà nướng ra đĩa, trang trí xung quanh bằng những miếng cam và ít cải chanh. Múc nước xốt ra một cái chén nhỏ và dọn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách