Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 817|Trả lời: 5
Thu gọn cột thông tin

[Oneshot] [Oneshot | K] Tâm sự của soái ca trông net | Fanfan | Kris | Completed

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 20-8-2014 21:32:49 | Xem tất |Chế độ đọc
Author: Fanfan

Rating: K

Pairing: Kris

Category: hài, tự luyến, bựa

Summary: Tất cả chỉ là tâm sự của soái ca trông quán net.

Disclaimer: Em chả mặn mà trong việc sở hữu ai cả, đây đơn thuần là những suy nghĩ mà em hy vọng sẽ có trong họ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-8-2014 21:36:14 | Xem tất


Tôi là Kris, chủ một quán net nhỏ nằm trên đường XX. Tuy quán net của tôi quy mô không lớn nhưng lại nằm ngay bên cạnh một trường học cấp 3 thành ra các em học sinh cứ tìm tới tôi nườm nượp. Không cần quảng bá, cũng chẳng cần cạnh tranh, mỗi ngày tôi chỉ cần mở cửa là y như rằng sẽ có một đám thiêu thân lao vào giành máy (dù đôi khi tôi cũng bị cảnh sát hỏi thăm vì mở net gần trường). Bố khỉ, tôi cũng là ghét nhất những lúc như thế. Chúng nó dẫm đạp lên nhau, giằng xé nhau và đôi khi là giằng xé tôi chỉ vì muốn ngồi máy gần máy lạnh. Những lúc như vậy tôi chỉ có thể “nhẹ nhàng” cho mỗi thằng một cán chổi rồi đuổi ra khỏi quán. Vẫn biết kinh doanh phải có khách hàng nhưng với loại khách không có lễ phép thì tôi đây không thèm tiếp, giải quyết vấn đề của chúng nó chỉ khiến tổn hại nhan sắc mà thôi.

Lại nói tới khách hàng bản thân tôi là người phải chịu đựng nhiều nhất. Khách hàng ngày nay 100 đứa thì tới 99 đứa là thiên tài. Mở máy không biết, mở bảng gõ chữ không biết, thoát game không biết, lag máy thì lại bảo là hư. Tai nghe không bật thì kêu là hỏng. Cái bọn đó, chúng nó rốt cuộc ăn cái gì mà thi được cấp 3 trong khi những điều cơ bản nhất của tin học lại không biết chứ. Từ lúc mở quán ra tới giờ đây đã là lần thứ ba tôi phải tìm tới bác sĩ tâm lí để trị liệu đó. Thắc mắc hả? Cũng là vì bọn thượng đế kia chứ đâu. Một ngày phải chịu hàng trăm ca khó đỡ của chúng nó, tôi thần kinh thép cũng không sống nổi 1 năm. Huống hồ chi giờ đã sang năm thứ ba. Bản thân tôi nhẫn nhịn lâu như vậy cũng là kì tích rồi.

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển quán cho tới ngày hôm nay có rất nhiều kì niệm của tôi đối với nơi này. Đa phần đều gắn liền với các em học sinh aka thượng đế đáng yêu đó.

Tôi nhớ hồi mới mở tiệm tôi ngây thơ lắm, có biết cái chi đâu. Tự dưng có hai thằng nam sinh hớt hải chạy vào kêu chơi net nhưng mà tí nữa mới ra xong bọn nó bảo cho mượn WC cái. Tôi cũng thật thà chỉ cho nó vào nhà vệ sinh, hai phút sau lại có một chú trung niên, mặt hằm hằm cầm dao dưa hấu chạy vô hỏi có thấy hai thằng kia không. Tôi sợ quá chỉ đại vô WC, ổng hùng hổ vác dao vào gọi mãi hai thằng kia không ra, ổng tức lên cho một cú vô ảnh cước vào cánh cửa. Cánh cửa nát bét trong cái nhìn đầy sợ hãi và kinh ngạc của tôi cùng khách trong quán, hai thằng kia biết không trốn được đành quỳ rạp cầu xin. Ông chú xách tai hai thằng lôi xềnh xệch ra ngõ, đi qua còn chửi tôi bao che cho con ổng phản loạn. Oan quá đi, tôi chỉ mở quán net thôi mà. Từ bữa đó tôi quyết tâm không cho thằng nào vào nhà vệ sinh trú ngụ nữa, một lần là quá đủ rồi.

À lại còn chuyện này nữa, có lần 1 em gái lớp 10 vô net lên mạng chat chít. Chả biết nó kết bạn kiểu gì mà làm quen với một con nước ngoài lạ hoắc. Lại còn bật webcam nói chuyện, xong gọi tôi ra hỏi người trên màn hình là ai. Trời ơi! Tôi có bản lĩnh đó sao? tôi là trùm mạng hả!!??


Nhưng mà đấy có là gì, đợt trước còn có ca khó đỡ hơn. Bữa đó mất điện tôi treo bảng đóng cửa. Đang ngồi tỉ tê sơn móng tay thì có một đám học sinh kéo đến. Chúng nó hô hào anh ơi cho bọn em 10 máy, xài ké máy lạnh. Mịe chúng mày, tao cắm điện vô đít cho chúng mày chơi à, đã bảo mất điện lại còn!#@%$&^%(*

Bình tĩnh~~

Như thế còn chịu được, nhưng càng ngày điều kiện của chúng nó càng bựa các bạn ạ. Ai đời vào quán net mà hỏi ở đây có mát xa không? Chưa hết còn hỏi anh ơi máy này cái lỗ cắm loa ở đâu ạ. Cái tai nghe to tổ bố kia để làm gì mà bọn mày hỏi lỗ cắm loa hả, đây là quán net, mày bật loa nghe nhạc để bọn bắn CS nó đột tử à. Đặc biệt là mấy bài đàn ca tài tử, thôi thể loại ấy tao cũng kiếu

Chưa hết, chưa hết đỉnh điểm là vào một ngày đẹp trời có thằng sinh viên vô chơi. Nó kêu là soạn bản thảo gì đấy, ờ tôi quan tâm sao. mở máy cho nó xong tôi ra luyện video ca nhạc của EXO, nhóm này đệp chai vỡi! đặc biệt là thằng Phàm mồm méo, mặt thuôn giống tôi từng mi li mét ý đấy, đang thư giãn một tí thế mà thằng kia nó gọi ra hỏi một câu rõ ngu “ Sao em không đánh được dấu hả anh?”. Tôi dịu dàng cười bảo được mà, rồi tiện tay bật Unikey lên cho nó. Nó vẫn kêu không được. Tôi  hỏi nó có biết đánh chữ ko, nó bảo biết thế là tôi đành đánh mẫu cho nó vài chữ rồi quay mông vô. Đi được ba bước nó gọi giật lại “ Anh ơi ngồi đây soạn thảo dùm em luôn đi ạ!”.

Cũng lại một chuyện nữa. Hôm đó có hai thằng một tây, một tàu đi vào quán. Lúc đi ra hai đứa tranh nhau một đôi dép tổ ong đời đầu. Hỏi ra thì là hai đứa mang hai đôi dép na ná nhau, lúc ra thấy đôi kia mới hơn nên nảy lòng tà đạo, trộm cướp. Hai thằng cãi tay đôi, một đứa phun tiếng anh, một đứa phun tiếng tàu. Chả hiểu cái mô, tôi ra dẹp loạn thì bị chúng nó kẹp lại kêu phân xử. Đậu má, tao cũng không hiểu cái thứ chúng mày vừa phun!!!

Thế đấy cuộc đời tôi nó bi đát đến thế là cùng. Nhiều hôm bọn học sinh nó bị ức chế, vô bắn CS mà cứ như chọi nhau ngoài đường. Cha, mẹ, chú, dìđậu xanh rau má gì chúng nó cũng lôi vào chửi. Và mặt nho nhã của những từ ngữ đó thì khỏi phải bàn, không hiểu là ở trường người ta dạy dỗ học sinh cái kiểu gì. Chứ thời đại này như thế là trường giang sóng sau xô sóng trước rồi. dễ sợ quá!

Còn cái này mới tuần trước thôi, có ông chú kia vào chơi AU. Nhảy nhót loạn xì ngầu lên rồi đột nhiên làm cái “Rầm”. Chuột văng một chỗ, phím bay một nơi. Còn tôi thì mắt muốn rớt ra khỏi tròng vì tiếc của. Ổng bù khù đi ra tính tiền còn hét “Dm, còn chưa kịp Finish!!”. Chứng kiến cảnh đó tôi cũng muốn hét vào mặt ổng: “ DM, finish của ông làm hư máy tôi rồi!!”

Đấy! Nhắc tới là lại thấy điên đầu. Kể chuyện mấy người bạn khuyên tôi nên chuyển nghề đi chứ cứ tra tấn kiểu này sớm muộn gì tôi cũng vô phòng số 5, khoa tâm thần. Tôi gật đầu bảo suy nghĩ. Nói vậy nhưng nào dám bỏ, khách có láo thế, láo nữa cũng phải chịu các bạn ạ. Khách nuôi mình mà, kiếm đâu ra công việc nhàn dỗi vừa ngồi cắn hạt dưa xem video lại còn có tiền cơ chứ. Bởi vậy cho nên nỗi lòng chỉ có thể chôn sâu, lâu lâu đem ra tâm sự chứ không bao giờ dám tay đôi với khách. Không đánh, không chửi dù là học sinh đi nữa, trừ khi gặp ăn cắp thì đấm. Haizz làm chủ khó lắm, chẳng hề dễ đâu, ai yêu thượng đế thì làm được thôi. ^^  

Bình luận

Để lần sau em sửa, hic, tks mod  Đăng lúc 25-8-2014 08:40 PM
*bay zô* *thấy ngắn quá* *bay ra*  Đăng lúc 25-8-2014 08:01 PM
Tên au là ai vậy? là em hay là ai đó, viết đúng tên nick nhé  Đăng lúc 25-8-2014 08:01 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-8-2014 20:55:16 | Xem tất
ôi, sao ngắn cụt vậy? hì

đọc xong câu chuyện này thì ss chỉ muốn đi học chứ ko muốn đi làm

ss biết mặt Kris rùi nè, nhưng chỉ biết mặt thui, chứ ko coi MV ah

cái mặt nhóc Kris mà trông quán net thì thật là khỏi đỡ ah

quán net tên gì đấy? để ss đến khi máy nhà ss hư coi, hihi

cảm ơn nhóc với câu chuyện gần đời "quá mức" này nhé ^^

Bình luận

Em chán thể loại tình yêu lắm r, nên chuyển hướng sang lối viết chân thực. hi hi tks ss  Đăng lúc 24-8-2014 07:54 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-8-2014 18:43:34 | Xem tất
Cái này có phải là tâm sự thực của tác giả luôn không ta, đọc mà lăn ra cười , đúng là thiệt khó đỡ, tui mà gặp mấy khách hàng kiểu này chắc bỏ nghề luôn đó. Cơ mà bạn Kris mà ra trông hàng net thì chắc buồn cười lắm nhỉ, thật sự không có ý gì nhưng thoạt nhìn thì thấy Kris có vẻ khá nghiêm túc

Bình luận

Hờ hờ em đâu mở net, nhưng nhìn người ta tự dưng lại nghĩ tới thôi, còn Kris nhà em á trông net là quá hợp rùi. Tks ss  Đăng lúc 24-8-2014 07:53 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2-9-2014 18:59:03 | Xem tất
Phàm mồm méo, mặt thuôn giống tôi từng mi li mét ý đấy!!!...Haha đúng là style của tôi...

Bình luận

Tks friend nha, nhưng comt 3 dòng nhóe! ^^  Đăng lúc 2-9-2014 07:10 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 7-9-2014 22:17:11 | Xem tất
Xin người hãy nhận của bạn rdr này một lạy
Đang buồn lượn vào fic người chỉ có nước cười bật ghế, đá bàn mà đi ra thôi
Ngô Phàm trong fic người làm gì còn cái mệ gì hình tượng trai ngầu, trai lạnh
BAO BỰA~ BAO BỰA THÔIIII

Bình luận

Ko dám nhận tổn thọ a  Đăng lúc 8-9-2014 11:56 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách