Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: binidiamond26
Thu gọn cột thông tin

[News] ♥.¸¸.ི♥ྀ Tổng hợp những tin tức về Phi Phi .ི♥ྀ.¸¸.ི♥ྀ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 18-5-2015 09:56:37 | Xem tất
[2015] PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN LƯU DIỆC PHI : TRONG PHƯƠNG DIỆN THỜI TRANG TÔI CÓ CHÚT OUT !


Lưu Diệc Phi với bộ Dior màu trắng phối cùng váy ôm kiểu chữ H Women's Suiting, diện áo ren dài tay phối cùng với chân váy ôm dài đính 2 hàng nút theo phong cách cổ điển tham dự Triển lãm Miss Dior, đây là lần đầu tiên cô hợp tác với Dior, ngay tại hiện trường cô đã tiếp nhận phỏng vấn độc quyền với thời trang Tencent.


Ngày 29/4/2015 trên thảm đỏ của buổi khai mạc triễn lãm Miss Dior tại Trung tâm nghệ thuật Ullens Bắc Kinh (Beijing UCCA), nữ khách mời đặc biệt nhất phải nói đến Lưu Diệc Phi. Nói là đặc biệt vì “Thần tiên tỷ tỷ” tuy vô cùng nổi tiếng, vẻ đẹp hơn người, nhưng bạn cơ bản là rất khó có thể nhìn thấy bóng dáng của cô ấy ở các hoạt động thời trang của các nhãn hiệu danh tiếng. So với các vị khách mời khác như Chương Tử Di, Nghê Ni, Natalie Portman, đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất cô hợp tác với Dior.“Thần tiên tỷ tỷ” khi còn rất trẻ đã trở thành nữ thần trong lòng rất nhiều người, Tiểu Biên cũng đã nhiều lần tưởng tượng tính cách ở đời thực của Lưu Diệc Phi là như thế nào, điều đó có lẽ khiến mọi người cảm giác có chút thần bí. Nhưng hôm nay lúc tận mắt nhìn thấy nữ thần, cảm giác đầu tiên là cô ấy rất cao và gầy, toàn thân là bộ váy trắng kiểu chữ H theo phong cách Dior, áo ren dài tay phối cùng với chân váy ôm dài đính 2 hàng nút theo phong cách cổ điển, xuất hiện với hình tượng kiểu cổ điển này đối với cô ấy là khá dễ dàng, giọng nói cũng nhẹ nhàng, lại còn hay vô ý mà vén tóc.Lúc xem triễn lãm, Tiểu Biên và Hồng Hoảng bàn đến những phần nào Dior nhất trong triển lãm này, Hồng Hoảng nói, haizz, hôm nay tôi phải mang theo con nhỏ 3 tuổi đến xem triển lãm nên cảm thấy đừng quá cứng nhắc cái nào Dior cái nào không Dior trong buổi triển lãm này, dùng ánh mắt của trẻ con nhìn xem cái nào mình thích nhất là tốt nhất. Lưu Diệc Phi cũng vậy, khiến người ta cảm thấy cô ấy hoàn toàn không phải là một ngôi sao thời trang, nhận lời mời tham dự, mà toàn là nói giống như mây bay gió thoảng, haizz, tôi chẳng giỏi về thời trang chỉ là cảm thấy nhãn hiệu này đã có lịch sử và nghệ thuật khiến người ta cảm thấy rất thích.Khí chất cổ điển nhẹ nhàng kín đáo cùng sự tinh tế hiện đại mà các cô gái ngày đêm mong ước khiến cô ấy không cần dùng quá nhiều trang sức vẫn toát lên được khí chất cần có của Miss Dior, nhưng trong lúc cô trò chuyện cùng QQ Fashion lại tự nói bản thân là người “Có chút OUT về phương diện thời trang ! " Phong cách thời trang thường ngày cũng khá là tùy tiện, nhưng chúng tôi có thể cảm thấy được cô ấy quả thật rất tùy ý, không phải là ý mà những người yêu thời trang thường nói “Tôi ăn mặc tùy hứng cũng rất thời trang”. Nhưng giống với Miss Dior mà cô ấy lý giải, lãng mạn và tự do mới chính là phẩm chất nên có của Miss Dior, không phí công sức để mặc trang phục chính là thời trang của Lưu Diệc Phi.
[Một hỏi một đáp]


Thời trang Tencent : Nhận được lời mời tới xem triễn lãm Miss Dior, cảm giác như thế nào? Có mong đợi gì không ?

Lưu Diệc Phi : Tôi còn chưa kịp đi xem đã phải tiếp nhận phỏng vấn, nhưng mà thật ra thì tôi vẫn luôn rất thích thương hiệu Dior này. Tôi có mua một quyển sách rất dày về lịch sử trăm tuổi của Dior, sau khi đọc xong thì cảm thấy rằng mỗi một bộ lễ phục trong từng thời đại cùng với một số tác phẩm kinh điển của hãng cũng có thể đủ để bổ sung thêm vào lịch sử.

Thời trang Tencent : Triển lãm Miss Dior là một sự kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật, bạn cảm thấy thời trang và nghệ thuật có mối liên hệ như thế nào ?

Lưu Diệc Phi : Thật ra thì mấy món đồ sản phẩm thương hiệu thời trang cũng rất đẹp, còn là một thương hiệu kinh điển và thịnh hành lâu năm và cùng với nhà thiết kế kiểu dáng cho thương hiệu, năng lực sáng tạo đặc biệt của họ và thiên phú về phương diện nghệ thuật có mối quan hệ cực kỳ lớn, cũng sẽ trở thành tinh thần nội hàm cho thương hiệu. Hai thứ này là không thể tách rời.Một số phục sức rất đẹp hoặc yếu tố thời trang ở trong phim,ở trong những tác phẩm nghệ thuật cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau,cả hai điều này dường như đều liên kết với nhau

Thời trang Tencent:Hôm nay cùng chúng tôi trò chuyện một chút về LOOK đi,áo ren trắng phối với váy dài, có cảm giác là Thần tiên tỷ tỷ quay trở lại !

Lưu Diệc Phi : Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hoạt động của Dior, rất cảm ơn sự quan tâm của thương hiệu,giúp tôi chọn bộ trang phục này,phối hợp với đồ trang sức đeo tay, với túi đeo và còn cả giày,toàn bộ sự phối hợp đều vô cùng đẹp.

Thời trang Tencent:Toàn bộ tạo hình chi tiết nào bạn tương đối thích ?

Lưu Diệc Phi : Cái túi đeo này tôi quả thật cực kỳ yêu thích không nỡ rời tay.Bề mặt màu trắng trên đó có những khối hình hoa rải rác đặc sắc, và phối hợp đặc biệt thuần sắc .

Thời trang Tencent : Style của Lưu Diệc Phi thuộc thể loại nào ? Thông thường nguyên tắc lựa chọn trang phục ra sao ?

Lưu Diệc Phi : Tôi không có quá nhiều Style, cũng luôn luôn cho rằng tôi là một người trong phương diện thời trang cũng cực kỳ OUT, nhưng điều này cũng có điểm tốt, chính là tương đối thoải mái.Tôi tuyệt đối cảm thấy phải là người mặc trang phục, cho nên, bất kỳ lúc nào cảm giác thoải mái khi mặc lên người vẫn là điều quan trọng nhất


Thời trang Tencent : “Miss Dior” là một đại diện tinh thần Dior của hình tượng nữ tính, bạn cảm thấy trên người của bạn cần phải có sẵn những khí chất nào ? Bản thân bạn có những điểm tương đồng nào ?


Lưu Diệc Phi : Bản thân mỗi một người con gái đều là những cô gái hoặc những phụ nữ hoàn toàn khác biệt nhau, trên người của mỗi một người đều có những đặc điểm riêng, hoặc nhiều hoặc ít mà không cách nào thay thế được. Tuy nhiên Dior có một loại phương diện tinh thần đặc biệt tự do và lãng mạn, đối với điều này mỗi một người con gái sẽ lý giải hoàn toàn khác nhau.

Thời trang Tencent : Cho nên cảm thấy Miss Dior là sự tự do và lãng mạn,như vậy bạn cũng giống như thế sao ?

Lưu Diệc Phi : Tôi lãng mạn hay không lãng mạn tôi cũng không biết, nhưng tôi rất khao khát sự tự do.

Thời trang Tencent : Tại sao lại thích thiết kế của Dior?

Lưu Diệc Phi : Hãng đem sự cổ điển và hiện đại kết hợp vô cùng hoàn mỹ. Từ phong cách thể hiện sự hoa lệ và cổ điển đạt đến trình độ cao nhất, cho tới sự phù hợp hơn với phái nữ trẻ trung, cá tính và thẳng thắn,cũng đều có thể kết hợp lại vô cùng chi tiết.

Thời trang Tencent : Những sản phẩm Dior nào yêu thích không thể rời tay, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi chứ ?

Lưu Diệc Phi : Đặc biệt thích mắt kiếng của Dior, tròng kính thật to thật tròn, che ánh sáng với diện tích lớn, cũng tương đối đa dạng. Còn có cái túi xách của Lady Dior, tôi có một cái túi lớn hơn cái túi đang đeo này một size , vì tôi là người thích mang theo nhiều đồ trong túi.

Thời trang Tencent : Thấy giao lưu trên mạng bạn thường tự xưng mình là “ Khờ khạo sản phẩm công nghệ ”, cho nên có chuyện lý thú nào xảy ra không ?

Lưu Diệc Phi : Được ví dụ như mới vừa học được cách post “ nhiều hình ” , liền quên post như thế nào. Dù sao đây cũng là những vấn đề nhỏ nhặt nhưng tôi lại không biết giải quyết thế nào.

Thời trang Tencent : Bạn cũng rất đáng yêu nói bản thân tương đối “ Lười ”, thể hiện ở phương diện nào? Chuyện nào có thể làm cho bạn đặc biệt có hứng thú và trở nên không “ Lười ” ?

Lưu Diệc Phi : Nói ví dụ như photoshop hình, học tập các chức năng của đồ công nghệ, ở mặt này tôi tương đối lười. Nhưng khi quay phim sẽ không lười ! Hơn nữa quay phim cũng cần tinh thần và cường độ thể lực gấp đôi.

Thời trang Tencent : Gần đây nhất trên các web đều share hình bạn nghịch sinh trưởng mặc đồng phục học sinh, tại sao bạn có thể mười năm như một ngày vẫn duy trì được vẻ thanh thuần vậy !

Lưu Diệc Phi : Tôi có sao ? Tôi vẫn luôn nói là tôi già rồi. Bởi vì vai diễn trong bộ phim của tôi cần tôi diễn từ lúc học Trung học phổ thông đến lúc đi làm,vì vậy tôi lại lần nữa được trải nghiệm cuộc sống của học sinh.

Thời trang Tencent : Thường nhìn thấy bạn Po hình con mèo nhỏ nhà bạn

Lưu Diệc Phi: Tôi rất thích tính cách của mèo.Tôi có một con mèo đen, gọi là Đông đông, khi bắt đầu nghịch ngợm, nó sẽ làm trầy xước đồ đạc trong nhà và thích bất thình lình nhảy vào người bạn, cho dù là bạn đang ngủ say hay là đang làm gì.

SOURCE : http://fashion.qq.com/a/20150429/064184.htm
V-TRANS : CHIBIPUNNJP VÀ DIEM CHAU TRAN

P.s: REUP SANG CÁC TRANG KHÁC XIN GHI NGUỒN.CẢM ƠN !!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-5-2015 10:07:17 | Xem tất
[BUỔI HỌP BÁO 01/2015] TUYÊN TRUYỀN 《TÌNH YÊU THỨ 3》, SONG SEUNG HUN BẢN THÂN NÓI ĐÀN ÔNG TRƯỞNG THÀNH KHÔNG SỢ HÃI " TIỂU SINH"

Tin giải trí Phượng Hoàng ngày 08/01, bộ phim 《 Tình yêu thứ ba 》 ở Bắc Kinh cử hành buổi họp báo “ Lần đầu tiên gặp ngỡ - Tình yêu ”, đạo diễn Lee Jae Han cùng các vai chính Lưu Diệc Phi, Song Seung Hun, Âu Hán Thanh tới giao lưu tuyên truyền. Ngay lập tức đề cập đến các " tiểu sinh" hoạt động sôi nổi ở mảng truyền hình, Song Seung Hun tuổi đã hơn bốn mươi bản thân nói bề ngoài là đàn ông trưởng thành nội tâm thì lại là " tiểu sinh" ,không sợ bị so sánh
SONG SEUNG HUN BIẾN THÀNH CHÀNG TRAI ẤM ÁP ĐƯA LƯU DIỆC PHI KHĂN CHOÀNG HẸN ƯỚC

Lưu Diệc Phi luôn luôn tỏa sáng trên màn ảnh hình tượng thanh xuân ngọc nữ,ra khỏi màn ảnh cũng vẫn xứng đáng là nữ thần trong lòng của vô số người, Hàn Quốc “Oppa” Song Seung Hun là nhờ vào hình tượng si tình trong 《 Trái tim mùa thu 》 nổi tiếng khắp Châu Á, với vẻ đẹp nổi bật của mỹ nữ soái ca Trung Hàn bắt tay hợp tác, không chỉ có ở trong phim ảnh diễn một đoạn tình yêu khắc cốt ghi tâm,tình cảm của 2 người, hình tượng tình nhân trên các tin tức cũng hấp dẫn đông đảo người hâm mộ ở bên ngoài phim giữ lấy sự chú ý cực lớn đối với 《 Tình yêu thứ 3 》, hơn nữa đưa 2 người họ phong làm “ Cặp đôi tình nhân đẹp nhất Châu Á"

Nói về việc hợp tác với Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi hào phóng bày tỏ “Mong đợi đã lâu ” , lần đầu tiên khi nhìn thấy Song Seung Hun liền cảm nhận được anh ấy tràn đầy quyến rũ. Song Seung Hun cũng vô cùng thân thiết đáp lại : "Lưu Diệc Phi vô cùng đẹp, có khí chất, vẫn luôn hy vọng có thể cùng cô ấy hợp tác. Mới đầu cảm thấy cô gái xinh đẹp như Lưu Diệc Phi khó tránh khỏi kiêu sa lạnh lùng, nhưng sau khi hợp tác cảm giác cô ấy thân thiết hiền dịu,rất dễ dàng tiếp xúc" . Hiện trường buổi họp báo, Song Seung Hun thi triển hết một mặt nam nhi ấm áp, vì Lưu Diệc Phi tự tay quấn lên người cô ấy một chiếc khăn dệt bằng tay như một món quà , hình ảnh vừa ấm áp lại lãng mạn."Chiếc khăn choàng cổ là tín vật đính ước của nam nữ nhân vật chính trong phim,khi đó ấn tượng vô cùng sâu sắc với cảnh quay này ,cho nên vẫn luôn muốn gửi một sự ấm áp cho cô ấy qua khăn quàng cổ ” Song Seung Hun ngượng ngùng giải thích

SONG SEUNG HUN BẢN THÂN NÓI MÌNH LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRƯỞNG THÀNH KHÔNG SỢ "TIỂU SINH"

Bộ phim 《Tình yêu thứ 3 》 lấy những sự việc rắc rối ngoài ý muốn phải giái quyết của luật sư Trâu Vũ và nhị công tử của tập đoàn họ Lâm - Lâm Khải Chính,giảng giải về đôi tình nhân nam nữ nhân vật chính,tình yêu vướng mắc rối ren của chị em và của cả 5 người.Song Seung Hun thẳng thắn nói,tình yêu là việc trên đời khó đoán ra nhất,không thể hiểu hết được tình yêu, " mặc dù độ nóng của《Trái tim mùa thu 》đã cách xa qua hơn mười năm rồi, nhưng tôi có lòng tin lần này có thể vượt qua một góc của "Yun Joon-suh", trở thành kinh điển lần nữa”, bàn về việc các "tiểu sinh" hoạt động ngày càng sôi nổi ở phim truyền hình,Song Seung Hun tuổi đã hơn bốn mươi bản thân nói mình đã lột xác trở thành người đàn ông trưởng thành , “Tôi cũng trải qua thời kỳ tiểu sinh, có thể bây giờ không có cách nào so sánh với bọn họ, nhưng đối với tôi đây cũng là một loại động lực và những gợi ý mới, thật ra thì nội tâm của tôi cũng vẫn là Tiểu sinh . ”

LƯU DIỆC PHI ỦNG HÔ TRẦN NGHIÊN HY : CÔ ẤY RẤT NỖ LỰC

Ngày gần đây, Lưu Diệc Phi không chỉ có cùng Lý Dịch Phong tương tác thường xuyên,được cư dân mạng mong đợi hợp tác, hơn nữa còn cùng Lee Min Ho, Rain, Song Seung Hun và tới những nam thần Hàn Quốc khác trước sau sẽ hợp tác, trở thành đối tượng hâm mộ của đông đảo các fans nữ.Mặc dù diễm phúc không hết, Lưu Diệc Phi vẫn không khỏi tự giễu “ mặt bánh bao ” chẳng ăn ảnh, hy vọng mau sớm biến thành “ mặt bánh sủi cảo" .Nhưng bất luận là khí chất, xinh đẹp, vóc người còn là tạo hình,thì Lưu Diệc Phi cũng có thể nói toàn thắng bản "Tiểu Long Nữ" của Trần Nghiên Hi ." Tôi không có xem bản mới , nhưng tôi lúc ấy cũng bị tranh cãi không kém Trần Nghiên Hy là bao nhiêu, cô ấy là nữ diễn viên rất đáng khen ngợi, hy vọng mọi người có thể thấy sự cố gắng của cô ấy" Lưu Diệc Phi nói

SOURCE : http://ent.ifeng.com/a/20150108/42138353_0.shtml

[TIN TỨC BUỔI HỌP BÁO 01/2015] RA MẮT 《TÌNH YÊU THỨ 3》 SONG SEUNG HUN NÓI MÌNH " TIỂU SINH " , CHUNG TÌNH LƯU DIỆC PHINgày 08,Bộ phim 《 Tình yêu thứ 3 》 cử hành buổi họp báo tại Bắc Kinh, đạo diễn Lee Jae Han cùng với vai chính Lưu Diệc Phi, Song Seung Hun,Âu Đệ (Âu Hán Thanh), Mạnh Giai, Triệu Nhất Minh giới thiệu toàn bộ đội hình

Bộ phim 《 Tình yêu thứ 3 》 cải biên từ tiểu thuyết tình yêu hấp dẫn trên mạng, lấy những sự việc rắc rối ngoài ý muốn phải giái quyết của luật sư Trâu Vũ và nhị công tử của tập đoàn họ Lâm - Lâm Khải Chính,giảng giải về đôi tình nhân nam nữ nhân vật chính,tình yêu vướng mắc rối ren của chị em và của cả 5 người. Trong phim,lần đầu tiên Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun diễn đôi tình nhân,nói về ấn tượng của hai người với nhau, Song Seung Hun nói bản thân chính là người hâm mộ của Lưu Diệc Phi từ rất lâu rồi, "Tôi xem cô ấy diễn 《 Thiện nữ u hồn 》 , cảm thấy cô ấy vô cùng xinh đẹp, và bản thân cô ấy lại rất nhiệt huyết,vui tươi." Còn Lưu Diệc Phi thì ca ngợi Song Seung Hun tiếng Anh tốt vô cùng, sẽ nói chuyện vui cười trêu chọc bạn vui vẻ. Hiện trường buổi họp báo, Song Seung Hun còn đưa cho Lưu Diệc Phi một khăn quàng cổ như một món quà

Sau khi hợp tác với Rain, Song Seung Hun, có người trên mạng nói “Nam thần Hàn Quốc cũng đã bị Lưu Diệc Phi ký hợp đồng hết rồi ” , Lưu Diệc Phi ngay ở hiện trường bày tỏ bản thân vô cùng may mắn, có thể hợp tác cùng nhiều diễn viên ưu tú như vậy.Và khi nói về bản mới “ Tiểu Long Nữ ” Trần Nghiên Hi bị chỉ trích, Lưu Diệc Phi nói : “Khi tôi diễn Tiểu Long Nữ không có bị áp lực lớn như vậy, Trần Nghiên Hi nội tâm rất mạnh mẽ , là một diễn viên giỏi "

Nhờ vào 《Trái tim mùa thu》nổi tiếng khắp Châu Á Song Seung Hun tuyệt đối chính là nam thần Hàn Quốc lâu năm nhất, nhưng những năm gần đây vòng showbiz trở thành thiên hạ của "tiểu sinh". Khi được hỏi tác động của "tiểu sinh" phải ứng phó như thế nào, Song Seung Hun nói : “Tôi cũng trải qua thời kỳ tiểu sinh, có thể bây giờ không có cách nào so sánh với bọn họ, nhưng đối với tôi đây cũng là một loại động lực và những gợi ý mới, thật ra thì nội tâm của tôi cũng vẫn là tiểu sinh'

Nghe thông báo, bộ phim 《 Tình yêu thứ 3 》mùa xuân năm nay công chiếu

SOURCE: http://ent.163.com/15/0109/10/AFGRFMH500032DGD.html

V-TRANS : CHIBIPUNNJP

P.S: KHI REUP SANG CÁC TRANG KHÁC.XIN HÃY GHI NGUỒN.CẢM ƠN!!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-5-2015 10:18:13 | Xem tất
[11/2014] TUYÊN TRUYỀN 《 LỘ THỦY HỒNG NHAN 》 Ở TRÙNG KHÁNH, LƯU DIỆC PHI BÀY TỎ AO ƯỚC ĐƯỢC DIỄN THỂ LOẠI PHIM HÀI

Hôm qua, bộ phim 《 Lộ Thủy Hồng Nhan 》 ở Trùng Khánh tổ chức nhiều buổi giao lưu tại rạp chiếu phim, đạo diễn Cao Hi Hi, vai chính Lưu Diệc Phi, Thiệu Phong cùng với khán giả nhiệt tình tương tác, đến rạp chiếu phim chật kín cả hội trường. Lưu Diệc Phi lần này lật đổ hình tượng dịu dàng diễn vai nữ nhân vật chính lòng dạ mờ ám “ Hình Lộ ”, diễn xuất được đánh giá cao, khán giả ca ngợi “ Diễn xuất quá tuyệt vời !”, đạo diễn Cao Hi Hi tiết lộ bộ phim này “ có sức nóng ” , là đem đến cho fans sự ấm lòng vui mừng trong ngày Lễ độc thân, cũng bày tỏ là muốn trở thành một bộ phim giống như của đạo diễn David Fincher, Thiệu Phong trong bộ phim đóng vai quản gia Lâm Hanh hơn nữa là bật mí to lớn sự lãng mạn trong tình yêu,đem đến Lưu Diệc Phi kế bên không ngừng hâm mộ.Đối mặt với sự nhiệt tình của khán giả,các diễn viên cũng nhập gia tùy tục nói thoại bằng ngữ âm Trùng Khánh “Vô cùng thoải mái ”、“Độc tài thê thảm rồi” , hiện trường không khí đặc biệt náo nhiệt.Nghe nói, đoàn phim sẽ công chiếu vào ngày 07/11,ngoài Trùng Khánh,các diễn viên của bộ phim cũng sẽ đến thăm Thành Đô, Thượng Hải, Nam Kinh, Thẩm Quyến và các fans cả nước cùng nhau giao lưu
NGƯỜI HÂM MỘ NGHẸN NGÀO CA NGỢI LƯU DIỆC PHI DIỄN XUẤT THẬT CHÂN THẬT, THIỆU PHONG TRONG PHIM LẠNH LÙNG BÊN NGOÀI LÃNG MẠN

Ngày hôm đó sau khi xem xong vai diễn Hình Lộ của Lưu Diệc Phi, khán giả đối với diễn xuất của Lưu Diệc Phi ca ngợi không thôi,có người hâm mộ lại nghẹn ngào thú tội với nữ thần ngay tại hiện trường, ngay cả đạo diễn Cao Hi Hi cũng thẳng thắn nói "Lưu Diệc Phi đã từ diễn viên trở thành một diễn viên vĩ đại" . Khi được hỏi tới bí quyết lần này tạo nên ”Hình Lộ" thành công, Lưu Diệc Phi thẳng thắn nói “Lúc nghiền ngẫm nhân vật Hình Lộ này, tôi từng phần một đều không muốn để bỏ sót qua, toàn bộ bản thân hòa nhập vào vai diễn.Tôi cũng rất cảm ơn Cao đạo không có bắt tôi đóng khung, tôi trong lúc diễn xuất vô cùng tự do, cho nên mới có không gian phát huy".Mà khi được khán giả hỏi vì sao ra mắt qua nhiều năm như vậy vẫn luôn không có diễn qua phim hài, lần này lại lựa chọn diễn " Hình Lộ" đường tình lận đận, Lưu Diệc Phi bày tỏ đây vốn dĩ cũng là những thách thức đối với riêng bản thân, bởi vì nhìn lại ngay ở bản thân mình," Mỗi người ai cũng khát vọng hoa tươi và tiếng vỗ tay, tôi cũng từng trải qua sự mông lung này, nhưng bây giờ tôi hiểu phải đơn thuần không tạp niệm , toàn tâm vì phim ảnh bỏ ra , dĩ nhiên các bạn cũng có thể viết kịch bản phim hài cho tôi, diễn viên cũng không có thiết lập giới hạn"

Thiệu Phong thời gian dài đã không còn xuất hiện lần này cũng đến hiện trường giao lưu, lần này anh trong 《 Lộ Thủy Hồng Nhan 》 diễn vai quản gia " Lâm Hanh", nhân vật này nghe theo lệnh chỉ huy của Từ mẫu ( Trần Xung diễn), có thể nói là một trợ thủ tuyệt đối một lòng muốn chia rẽ nam nữ nhân vật chính, lạnh lùng làm cho người ta có chút hận cảm giác căm ghét.Khi được hỏi liệu trong cuộc sống thực tế có không cũng là có chút khô khan như vậy, Thiệu Phong lại nói ra câu trả lời bất ngờ làm người khác không hề nghĩ tới được: Thì ra là anh ấy sẽ mua cho vợ hàng năm một cặp nhẫn, để làm thành hồi ức cho hai người khi tuổi già "

BỘ PHIM ĐẦU TAY 《 LỘ THỦY HỒNG NHAN 》 CÓ SỨC NÓNG CAO , CAO HI HI : MUỐN TRỞ THÀNH GIỐNG NHƯ NGƯỜI ĐẠO DIỄN CỦA《 HOUSE OF CARDS》

Tên bộ phim 《 Lộ Thủy Hồng Nhan 》cải biên từ Trương Tiểu Nhàn, là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Cao Hi Hi,nội dung tiểu thuyết thì ra là sau khi trải qua chỉnh sửa theo thủ pháp phim ảnh lại có sự biến hóa mới.Đối mặt với câu hỏi của 2 khán giả đối với sự khác biệt này, đạo diễn Cao Hi Hi giải thích “ Nguyên tác là rất bi thương, nhưng tôi không muốn để cho khán giả xem phim xong cảm thấy thê lương bi ai, tôi hy vọng bộ phim này là có sức nóng, có thể ấm áp lòng người"

Mà khi hỏi tới vì sao muốn quay bộ phim điện ảnh đầu tiên này, đạo diễn Cao Hi Hi nói ông rất yêu thích 《 House of Cards 》 của đạo diễn David Fincher , vô cùng muốn trở thành giống như ông ấy có thể vừa hiểu rõ con người của điện ảnh và cả truyền hình.Mà đối với những kế hoạch quay bộ phim này,đạo diễn Cao Hi Hi cũng chuyển thư mời tới tận nơi của Lưu Diệc Phi , nữ thần cũng vui mừng nhận lời,giao ước ở phim trường của hai người đã thực hiện được

Đối với việc lần đầu tiên hợp tác của Lưu Diệc Phi với đạo diễn Cao Hi Hi, khán giả Trùng Khánh cũng tương đối ủng hộ. Không chỉ có mỗi rạp đều có quà tặng bí ẩn chia tay,bản vẽ,bản phác họa, hoa tươi cái gì cần có đều có,hơn nữa lại có người hâm mộ là lính quân đội xin phép nghỉ nhiệm vụ huấn luyện đường xa tới, một dì hâm mộ tại hiện trường không quan tâm tuổi tác thú tội, đem đến cho đạo diễn Cao Hi Hi, vai chính Lưu Diệc Phi và Thiệu Phong mừng rỡ không thôi, liên tiếp dùng phát âm Trùng Khánh “ Tôi yêu bạn” , “ Vô cùng thoải mái ” bày tỏ lòng cảm tạ đối với khán giả

Bộ phim 《 Lộ Thủy Hồng Nhan 》do hãng phim Hi thế kỷ,Ánh sao rực rỡ, Central Pictures Corporation Xiaoxiang Film Group,Enlight Media,công ty Hoa Ảnh,Internet TaoBao Chiết Giang,hãng phim Nhược Thủy Đồng Vân hợp tác sản xuất,Cao Hi Hi đạo diễn,Lưu Diệc Phi và Rain đóng vai chính, diễn viên Đường Yên, Vương Học Binh, Trần Xung,An Chí Kiệt, Thiệu Phong,lý giải về một đoạn câu chuyện tình yêu cùng tồn tại vẻ huyền bí và ngọt ngào.Bộ phim sẽ công chiếu ở các rạp toàn quốc vào ngày 07 tháng 11

SOURCE : http://news.xinhuanet.com/ent/2014-11/05/c_127180649.htm
V-TRANS : CHIBIPUNNJP

P.S: KHI REUP QUA CÁC TRANG KHÁC XIN GHI RÕ NGUỒN.CẢM ƠN!!!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-5-2015 09:52:58 | Xem tất
[21/04/2015 BUỔI KHAI MÁY] 《GỬI THỜI THANH XUÂN 2》NGÔ DIỆC PHÀM HỢP TÁC VỚI LƯU DIỆC PHI


Hãng tin Sina sáng ngày 21 tháng 4, Bộ phim 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 cải biên dựa theo tiểu thuyết của Tân Di Ổ, do Chu Thác Như biên kịch kiêm đạo diễn, Trương Nhất Bạch làm giám chế bộ phim 《Gủi thời thanh xuân 2 : Hóa ra anh vẫn ở đây 》 ( Sau đó rút gọn tên thành 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 ) đã tổ chức nghi thức khai máy đơn giản tại Thượng Hải. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất Ngô Diệc Phàm, Lưu Diệc Phi, Kim Thế Giai, Lý Thấm, Lý Mộng, Hác Thiệu Văn .. cùng với nhiều diễn viên thần tượng khác. Trong phim, Ngô Diệc Phàm thủ vai Trình Tranh, một chàng trai đối với tình yêu chân thành nhưng cố chấp, yêu thương Tô Vận Cẩm (do Lưu Diệc Phi đóng) , một cô gái quật cường và có lòng tự tôn cao. Hai người sẽ thể hiện một câu chuyện tình yêu vừa thuần khiết vừa phức tạp. Trong lễ khai máy, Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi cùng mặc đồng phục trung học, gương mặt nở nụ cười hồn nhiên như mặt trời,phảng phất quay trở lại cuộc sống học trò của tuổi 18.NGÔ DIỆC PHÀM VÀ LƯU DIỆC PHI XUẤT HIỆN TRONG ĐỒNG PHỤC HỌC SINH , XEM RA RẤT ĐỒNG CẢM VỚI CUỘC SỐNG TUỔI HỌC TRÒ HOẠT BÁT


《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 do công ty đầu tư Nho Ý Hân Hân Bắc Kinh, công ty phát triển văn hóa Gia Bác Sơn Đông và công ty Lam Toàn Bắc Kinh đồng sản xuất. Trong lễ khai máy, Ngô Diệc Phàm , Lưu Diệc Phi, Kim Thế Giai, Lý Thấm, Lý Mộng, Hác Thiệu Văn đều ra mắt trong những đồng phục trung học, đạo diễn Chu Thác Như, giám chế Trương Nhất Bạch cùng vài nhân viên chế tác được đập vào mắt hơi thở của tuổi trẻ nên cũng bị ảnh hưởng theo. Mọi người rối rít thay đồng phục học sinh, gia nhập vào đội hình dạt dào tuổi thanh xuân này với điệu bộ như những “Học sinh quá tuổi lưu ban”.

Cũng trong hôm đó, Ngô Diệc Phàm đầy lạnh lùng lại cùng Lưu Diệc Phi khoa tay múa chân ngây ngô tinh nghịch “ tay cây kéo ” , hai người tự nhiên diễn xuất, nhẹ nhàng kề vai nhau, cười rất vui vẻ hồn nhiên, giống y như Trình Tranh và Tô Vận Cẩm từ tiểu thuyết bước ra đời thực. Được biết 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》  có không ít cảnh diễn ở trường học, khiến cho Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi vốn thời niên thiếu đã du học nước ngoài mừng rỡ không ngớt,hai người cũng bởi vì cùng thiếu đi đoạn ký ức này mà trở nên đồng cảm với nhau. Lưu Diệc Phi bày tỏ có thể cùng một chàng trai tràn đầy thanh xuân, đẹp trai như Ngô Diệc Phàm trải nghiệm lại quãng thời gian học đường, cô cảm thấy vô cùng tốt đẹp. Ngô Diệc Phàm còn nhớ lại quãng thời gian học tập ngắn ngủi ở Quảng Châu năm 15 tuổi :” Lúc đó tôi còn cùng vài người bạn chơi bóng rổ, chỉ mua 1 chai nước ngọt giá 1 tệ để uống, cũng cảm thấy rất vui vẻ”.TRƯƠNG NHẤT BẠCH THẲNG THẮN BÀY TỎ LƯU DIỆC PHI GIỐNG VỚI HÌNH TƯỢNG NỮ THẦN TRƯỚC ĐÂY CỦA MÌNH, HY VỌNG SAU 10 NĂM CÓ THỂ LÀM PHẦN TIẾP THEO

Đạo diễn nổi tiếng Trương Nhất Bạch đảm nhận vai trò giám chế bộ phim 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 . Trong lúc bắt đầu quay phim, Trương Nhất Bạch nhớ lại bộ phim kinh điển《  Once upon a time in America 》. 31 năm trước, Trương Nhất Bạch lúc đó 21 tuổi trong chớp mắt nhìn thấy Jenifer Connelly trong bộ phim 《  Once upon a time in America 》 trên màn ảnh liền xem cô ấy như “Nữ thần” của mình. Lúc trong camera ở phim trường nhìn Lưu Diệc Phi ông cảm thấy cực kỳ giống với Jenifer Connelly năm 15 tuổi, cũng rất thanh thuần mỹ lệ và có sự ngang bướng của tuổi trẻ. Còn với Ngô Diệc Phàm, Trương Nhất Bạch đánh giá rất cao, cho rằng thành tích, hình tượng soái ca Ngô Diệc Phàm có được trong 2 năm nay là chỉ một mặt, bên cạnh đó cậu ấy cũng nhờ phải có sự nổ lực của bản thân cộng với sự khiêm tốn và yêu nghề.

17 năm trước, bộ phim của Trương Nhất Bạch  《 Tương Ái 》 mở đầu cho dòng phim tuổi thanh xuân ở đại lục. 15 năm sau ông lại tập hợp dàn diễn viên cũ để đưa 《 Tương Ái 》 lên màn ảnh rộng, rồi năm ngoái ông cũng có duyên đạo điễn bộ phim tuổi thanh xuân 《  Năm tháng vội vã 》 , tương tự cũng đạt doanh thu phòng vé rất cao. Vì cái duyên khó giải với dòng phim này nên Trương Nhất Bạch được xem là “Bố già của dòng phim tuổi thanh xuân”. Khi bước vào phim trường《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 , ông cảm thấy trong khoảnh khắc như quay về thời tuổi trẻ, “Tôi cảm thấy rất may mắn, vì tôi đã được nhìn thấy một bộ phim đúng nghĩa dành cho tuổi trẻ, được thấy từng gương mặt của những đứa trẻ mới mẻ và đầy sức sống. Ông xúc động nói: “Những diễn viên trẻ này giống như những người bạn, những người bạn học vậy. Hy vọng 10 năm sau có thể quay phần tiếp theo, giống như 《  Tương Ái 》  sau 15 năm lại có thể quay tiếp thêm phần nữa. Tôi tin sẽ có một ngày, lúc những bạn trẻ này ngồi lại cùng nhau, có lẽ tôi tôi đã hơn 60 tuổi rồi nhưng tôi vẫn có một trái tim của tuổi trẻ, dù thời gian có trôi đi thì tình bạn vẫn không thay đổi.”NHO Ý MUỐN TẠO RA KHÁI NIỆM MỚI 《 BỘ PHIM THANH XUÂN 》SO VỚI 《 GỬI THỜI THANH XUÂN 》ẤM ÁP HƠN

Nho Ý là công ty sản xuất bộ phim 《 Gửi thời thanh xuân》của Triệu Vy, lần này quay tiếp bộ  《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 là phần tiếp theo của 《 Gửi thời thanh xuân 》, cũng là một bộ phim có đề tài về tuổi thanh xuân. Như vậy so với 《 Gửi thời thanh xuân》,《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》  có những điểm gì mới hơn ? Nhà chế tác Kha Lợi Minh lúc trả lời phỏng vấn đã bày tỏ, 2 tác phẩm này đều là những bộ truyện nổi tiếng của nhà văn Tân Di Ổ, nếu so sánh với nhau,  《 Gửi thời thanh xuân》 có tính hiện thực hơn, được xem như thời thanh xuân đau khổ ấm áp và rất thích hợp để hoài niệm về tuổi trẻ. Còn 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》  đã bỏ bớt vài phần hiện thực nặng nề, nhà làm phim cũng muốn tạo ra một bộ phim về lứa tuổi thanh xuân với một cảm giác mới và khái niệm mới. Hy vọng nội dung xuyên suốt của bộ phim là sự tự do, tươi đẹp giống như tuổi trẻ và tình yêu của lứa tuổi 9X.

Bộ phim 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 là bộ phim điện ảnh đầu tay của Chu Thác Như. Chu Thác Như đã từng có 15 năm kinh nghiệm làm đạo diễn quảng cáo, năm 2013 nhờ bộ phim ngắn 《 Mới gặp ngỡ 》 lập kỷ lục 300 triệu lượt xem dù không có bất cứ sự quảng cáo rầm rộ nào, cùng năm đó quay tiếp bộ phim 《 Lão Nam Hài 》 của Khoái Tử Huynh Đệ. Năm ngoái Kha Lợi Minh đầu tư sản xuất bộ phim điện ảnh《Lão nam hài :  Mãnh long quá giang》 , đã mời Lý Nhân Cảng đảm nhiệm vai trò giám chế. Bộ phim này dù không có bất kỳ ngôi sao, không có bất kỳ bối cảnh xa hoa nào vẫn một bước trở thành “con ngựa ô” của doanh thu phòng vé mùa phim hè 2014. Sau đó Kha Lợi Minh lại tiếp tục đầu tư vào bộ phim gây nên hiện tượng của năm 《 Gửi thời thanh xuân》 . Lần này với 《 Hóa ra anh vẫn ở đây 》 , anh lại nhìn trúng đạo diễn điện ảnh mới Chu Thác Như, và giao cho Trương Nhất Bạch làm giám chế với nhiệm vụ “Bảo giá hộ thuyền”, mong có thể tạo ra một bộ phim mang giá trị tình yêu thuần khiết của “Dòng phim thanh xuân”.
SOURCE : http://ent.sina.cn/film/chinese/ ... xeafs5974873.d.html
V-TRANS : DIEM CHAU TRAN

P.S: KHI REUP QUA CÁC TRANG KHÁC XIN GHI RÕ NGUỒN VÀ NGƯỜI DỊCH ! CẢM ƠN !

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
binidiamond26 + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 30-5-2015 10:17:47 | Xem tất
Phỏng vấn Lưu Diệc Phi trên tạp chí BAZAAR số tháng 4/2015
"Kiên cường, độc lập đến ngoài sức tưởng tượng"
Yêu là cách “giải phóng” bản thân.

Lưu Diệc Phi chắc hẳn là nữ thần có duyên hợp tác với nhiều nam thần nhất trong năm 2015. Cô có cơ hội hợp tác cùng Lê Minh, Lưu Diệp, Nicolas Cage, Hayden Christensen, Song Seung Hun, … trong các tác phẩm sắp được công chiếu trong dịp xuân hè sắp tới như “Tình Yêu Thứ Ba”, “Outcast”, “Dạ Khổng Tước”. Bất kể là hợp tác với đoàn phim Châu Âu, Hollywood hay kể cả các oppa Hàn Quốc, vị trí nữ chính của Lưu Diệc Phi vẫn không hề bị lay động. Từ hình ảnh nàng công chúa trong mắt khán giả lúc mới vào nghề, cho tới hôm nay, Lưu Diệc Phi không ngừng cho thấy bản thân là người có tiềm lực vô hạn, đồng thời luôn độc lập và dũng cảm theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu so với việc được cùng các ngôi sao lớn hợp tác như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc, Rain, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn, Vương Lực Hoành thì điều quan trọng hơn ở đây chính là Lưu Diệc Phi làm thế nào để khuyếch đại khả năng và động lực của bản thân, ở độ tuổi đẹp nhất, thể hiện năng lực tốt nhất của mình.

Khó có dịp Bắc Kinh trải qua ba tháng xuân phong ấm áp, khí trời trong veo, ánh sáng tràn đầy. Lưu Diệc Phi bước vào studio, trông giống một nữ sinh hoạt bát nhà bên. Sau khi hóa trang xong, Lưu Diệc Phi trong mắt mọi người trở nên thoát tục đầy tiên khí, nét mặt tựa hoa đào. Phông nền thiết kế được hạ xuống, cô ấy trong trang phục trắng, ánh mắt linh động, tóc dài đen nhánh, tay giữ một đóa hoa hồng trà dưới cằm, quả là mỹ nhân như bước ra từ tranh. Mẹ của Diệc Phi cười nói rằng, hình ảnh này làm bà nhớ tới cô bé trong bộ phim điện ảnh “Tình Nhân”.

Trong mắt mẹ, có lẽ con gái lúc nào cũng chỉ là một cô bé, trên người Lưu Diệc Phi dường như vẫn mang dáng dấp của một cô gái nhỏ, thuần túy, trong sáng. Từ trong mắt cô ấy có thể thấy được sức hút, hơn nữa còn nhận ra sức quyến rũ lạ kỳ, có thể nói là sức hấp dẫn của thục nữ, khí chất trầm tĩnh, ưu nhã như trong thơ ca nhưng không làm mất đi cái chất nghệ thuật vốn có của mình. Cô ấy đã không còn là cô bé hôm nào từng hỏi ngôi sao treo trên lịch là ai. Tứ lúc mới vào nghề năm 15 tuổi đến nay, cô ấy trở nên nổi tiếng quá nhanh, đã từng bị nghi ngờ về khả năng diễn xuất, khuôn mặt có lúc “mũm mĩm” như “bánh bao”, cũng từng có lúc do dự trước cơ hội trước mắt, càng như vậy lại càng phải “phá kén ra ngoài”, tự đưa bản thân ra khỏi những hoang mang. Không scandal, không đánh bóng tên tuổi, có thời gian chỉ đọc sách, có ngày đọc liên tục 8 giờ đồng hồ. Cô ấy cẩn thận, không tùy ý quyết định những điều chưa chắc chắn, chỉ hy vọng từ trong các nhân vật, tìm được chính mình; đồng thời, trong quá trình tìm kiếm có thể theo đuổi sự độc lập và ước mơ của bản thân. Lưu Diệc Phi luôn dùng sự chuyên tâm, độc lập, trầm tĩnh để chứng minh, đối với con gái mà nói, bất kể là 17 tuổi, 27 tuổi hay 37 tuổi, chỉ cần dũng cảm sống cho chính mình thì đó là độ tuổi đẹp nhất của họ.Bẩm sinh đã là nghệ sĩ vĩ đại nhất

“Tôi cảm thấy đôi khi mình rất kiên cường, độc lập tới ngoài sức tưởng tượng của mình. Có lẽ bỏ đi vẻ ngoài yếu đuối thì sẽ phát hiện được cá tính hết sức mạnh mẽ bên trong.”

Cùng đi với Lưu Diệc Phi là cô gái tên Elsa, người Pháp gốc Hoa, sở trường là thổi sáo, cô gái như bước ra từ trong suy nghĩ của nhà văn kiêm đạo diễn người Pháp gốc Hoa, Đới Tư Kiệt, đồng thời cũng là đạo diễn của “Dạ Khổng Tước”. Ung dung, tự tại, sinh động, đây là những miêu tả của Lưu Diệc Phi về nhân vật Elsa được ghi chép trong quyển nhật ký nhân vật của cô “Cách diễn phức tạp, nhân vật đột phá thật đúng ý nguyện, nhưng điều kiện tiên quyết là không phải như đang diễn mà nhất định phải biến thành cô ấy”. Hy vọng trở thành một Elsa thật sự, Lưu Diệc Phi muốn hiểu rõ những thủ pháp phức tạp của việc thổi sáo và nói tiếng Pháp thật trôi chảy. Đêm khuya ở Pari, cô ấy mệt mỏi rã rời, bị diễn viên quần chúng trong một quán rượu ở Pháp vây quanh, nhưng sự xấu hổ đến cuối cùng cũng không cản trở được cô ấy. Diệc Phi cho biết: “Đóng trong cảnh quay mà phải dùng thứ tiếng mình không quen thực sự là chuyện rất can đảm. Muốn chiến thắng khó khăn thì điều kiện tiên quyết là tôi không thể nghĩ chúng là những cái bất khả chiến bại. Hiểu rõ sự logic trong từng hành động của nhân vật, đem chính mình thích nghi với hoàn cảnh, đây là “bản tính trời sinh”, cô ấy tin tưởng điều mà bậc thầy trong kịch nói, Stanislavski, đã từng nói “Bản tính trời sinh làm nên nghệ sĩ vĩ đại nhất”, đây chính là điều cô ấy tin tưởng nhất, khiến cô ấy trở thành nhân vật thần thoại Sisyphe, mỗi ngày đều cố gắng vận chuyển những tảng đá, chậm chạp và cố chấp theo đuổi đam mê của mình.

Từ Cẩm Quan Thành ở Tứ Xuyên đến Pari lãng mạn, Lưu Diệc Phi và Lưu Diệp, Lê Minh, Dư Thiếu Quần đã mở ra một câu chuyện tình yêu giữa hai quốc gia: Dạ Khổng Tước, bồi hồi xao xuyến, khắc cốt ghi tâm. Lưu Diệc Phi nhận bộ phim này, cũng không phải bởi vì bị hấp dẫn bởi nhân vật mà vì đề tài phim từ góc nhìn của nữ chính, có đủ không gian tưởng tượng cùng những mô tả về “sinh mệnh, duyên phận, chân mệnh của đời người”. “Dạ Khổng Tước” là cơ hội tốt nhất hiện tại của tôi. Tôi đã tìm được động lực để đột phá, đây là cơ hội để tôi thể hiện chính mình”. Đây có lẽ là bước mạo hiểm mới của Lưu Diệc Phi, ở đây cô ấy đã gặp được thử thách mới dành cho bản thân.

Movie “Tình yêu thứ ba” do đạo diễn người Hàn Quốc từng du học tại Mỹ, Lee Jae Han, chỉ đạo, chuyện phim có chút phong cách “Tình yêu của tổng tài bá đạo” nhưng trong mắt Lưu Diệc Phi, nó còn nhiều hơn thế “Câu chuyện rất lãng mạn nhưng cũng không kém phần thực tế, không phải một chuyện tình được lý tưởng hóa, nhưng là một tình yêu chân thật, vừa gần gũi với cuộc sống vừa rất tinh tế”. Có cơ hội vào vai nữ chính Trâu Vũ, cô gái bị đặt trong tình huống nan giải phải lựa chọn giữa tình yêu và tình thân, Lưu Diệc Phi cảm thấy mình rất may mắn, đây cũng là lần đâu tiên cô thử sức với dạng nhân vật này. Niềm tin của cô ấy đến từ việc khai thác nội tâm nhân vật, theo đuổi một cách cố chấp”. Tôi bây giờ giống như ép mình đến bước đường cùng, muốn khai thác toàn bộ nội tâm nhân vật, tôi nhất định phải trải nghiệm những số phận thật khác biệt.

Trong phim, Lưu Diệc Phi hợp tác cùng nam diễn viên Song Seung Hun được khen là rất ăn ý, đối với Diệc Phi mà nói, muốn nhập vai phải can đảm, trải nghiệm chính là cách trực tiếp nhất không thể thay thế, không thể chỉ nói suông là được. Bởi vì “Lời văn đôi khi hơi phi thực tế”, cô hy vọng từ góc độ của người bình thường khiến cho nhân vật của mình trở nên thực tế hơn. Khi được hỏi nếu như rơi vào tình huống như nhân vật Trâu Vũ thì cô sẽ giải quyết như thế nào, Lưu Diệc Phi bình thản trả lời: “Tôi cảm thấy đôi khi mình rất kiên cường , độc lập tới ngoài sức tưởng tượng của mình. Có lẽ bỏ đi vẻ ngoài yếu đuối thì sẽ phát hiện được cá tính hết sức mạnh mẽ bên trong”. Tôi nghiên cứu nội tâm của cô ấy, cảm thấy cô ấy không phải như những nữ cường nhân bình thường, mà vừa kiên cường cũng vừa yếu đuối”.

Trong nguyên tác có nói: “Tình yêu lãng mạn trên thế giới chỉ có hai loại, một là loại tình yêu trên phim, dù bực mình lắm cũng vẫn có thể khiến bạn rơi nước mắt, loại kia là tình yêu mà bản thân đang trải nghiệm, dù đối phương là con heo, bạn cũng có thể đau đớn tới mức mất ngủ cả đêm”. Là một diễn viên, Lưu Diệc Phi chắc hẳn có nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều loại tình yêu khác nhau nhưng cô ấy lại không cho rằng tình yêu nên được phân ra thành nhiều loại như vậy: “Tình yêu này đầu tiên là không thể biểu đạt ra ngoài, quá bi thương, không bị ngoại lực tác động. Đây là chuyện đau khổ nhất, một trong những tình huống bi phẫn và khó khăn nhất mà một người phải trải qua. Không có thời gian và không gian để bản thân trở nên kiên cường, chỉ có thể lập tức tỉnh ngộ. Trâu Vũ lẽ ra đã có thể khóc thật to, nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn cười để bước tiếp”.

Hôm đó, Lưu Diệc Phi sớm đã cùng nhiếp ảnh gia trao đổi về những động tác trước ống kính, để mọi người có thể chuẩn bị tâm lý. Cô ấy nghiêm nghị nói mình giống như tượng gỗ, lại còn có vẻ rất rụt rè. Mấy hôm trước, Lưu Diệc Phi “gian nan” lắm mới post được tấm hình selfie lên weibo: “Ở trong nhà mà cũng bị đau cổ, nhưng tôi còn có thể post hình, vẫn ổn, đừng khóc”. Năm ngày đó, cô ấy không thể không bó bột nằm bất động trên giường, con mèo Đông Đông phát hiện ra, tò mò đem đầu đặt trên chỗ bó bột, ủ rũ an ủi cô ấy lúc bị thương. Lưu Diệc Phi tuy chưa tới 28 tuổi nhưng đã vào nghề mười mấy năm, cổ cô ấy khá yếu, vết thương này có từ lúc bắt đầu đóng phim năm mười mấy tuổi, bị ngâm trong nước lạnh hay treo trên dây cáp thường xuyên, bị thương nhưng lại không biết bảo vệ chính mình, cổ có gai xương, rất hay tái phát. Nằm trên giường, cô ấy không hề lo lắng bản thân sau này liệu có bị liệt hay không, mà lo nằm trên giường mấy ngày, người cũng béo lên, không biết mất bao lâu mới giảm lại được. Lưu Diệc Phi đối với bản thân, có chút nghiêm khắc của người làm nghệ thuật.Kiên cường, độc lập đến ngoài sức tưởng tượng.

“Trước đây tôi từng rất quan tâm người khác nghĩ thế nào, giờ thì tôi chỉ quan tâm cảm nhận của chính mình. Sống theo ý người khác, có đôi khi bạn không biết mình đang làm những chuyện mà mình không thích”.

Năm ba tuổi, Lưu Diệc Phi bởi vì một quyển lịch treo tường có in hình một bộ phim Hollywood mà bắt đầu “giấc mơ làm diễn viên”, bởi vì “những người trong quyển lịch đó rất đẹp”, cô ấy rất thích Phí Văn Lệ, sau đó đã nói với bà: “Tương lai cháu cũng muốn được như họ”.

Năm mười tuổi, Lưu Diệc Phi theo mẹ đến Mỹ, cô ấy bị đưa vào một trường học xa lạ ở New York. Sau sự “phồn hoa” chính là sự xa lạ và sợ hãi. Một cô gái khá trầm tính, không quen biết ai xung quanh, bất đồng ngôn ngữ, sư tự ti cùng rụt rè theo cô ấy trong suốt những năm tháng đó, mãi cho đến bốn năm sau, sau khi cô ấy rời khỏi, giữa cô ấy và nước Mỹ xa lạ vẫn không thể hoàn toàn dung hòa được. Nhưng chuyện mà chính cô cũng thấy kỳ lạ là, người độc lập như cô ấy, từ trước đến nay chưa từng nghĩ đến việc sẽ trốn chạy điều gì, cũng không cố gắng loại bỏ nó.

Chuyện sau khi trở về thì mọi người cũng đều biết rồi. Năm 15 tuổi, cô gái này bắt đầu con đường trở thành ngôi sao. “Kim Phấn Thế Gia”, “Thiên Long Bát Bộ”, “Tiên kiếm kỳ hiệp”, “Thần điêu đại hiệp”, “Vua Kung Fu”, được hợp tác cùng Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Hồ Ca, Thành Long, Lý Liên Kiệt. Lúc Lưu Diệc Phi 20 tuổi đã ký hợp đồng với công ty nổi tiếng Holywood. Hai năm kế tiếp, Lưu Diệc Phi đột nhiên biến mất khỏi tầm mắt mọi người. “Khi đó tôi rơi vào trạng thái mất phương hướng, không tìm được mục tiêu và đột phá cho bản thân. Tôi đem tất cả đổ lỗi cho việc không có kịch bản và nhân vật hay, nhưng tôi biết rõ sự thật không phải như vậy. Tôi đang tìm một nơi an toàn. Thực ra có rất nhiều kịch bản được gửi đến, nhưng tôi đối với chính mình và người khác đều không có cảm giác an toàn, phần nhiều là do bản thân. Tôi sợ không thể thoát ra được nhân vật trước kia mình đã diễn, không thể hiện được khả năng tốt nhất”. Điều này càng làm cho cô gái cung xử nữ vốn theo đuổi sự hoàn mỹ như Diệc Phi thêm lo âu.

Nghỉ ngơi hai năm, Lưu Diệc Phi dần cởi bỏ lớp cẩm y hào nhoáng, cô ấy tự mình thoát ra khỏi hào quang của một ngôi sao, một lần nữa đến trường học. Diễn xuất, võ thuật, ngoại ngữ, múa kiếm, vũ đạo thậm chí là luyện tập động tác trồng chuối gần như chiếm hết thời khoa biểu của Diệc Phi thời gian đó, đem thời gian phân chia rõ ràng, đồng thời nó cũng giúp cô hiểu rõ hơn suy nghĩ của bản thân. Cô ấy ở ẩn, chờ cơ hội để bắt đầu lại. Quyển tiểu thuyết “Thiếu nữ đánh cờ vây” cuối cùng cũng có thể đánh thức cô ấy, khiến cô ấy chiêm nghiệm được tất cả, cô bắt đầu cảm thấy: “Tôi lúc đó mới bắt đầu làm một diễn viên thực sự”. Thời gian có thể làm thay đổi một cô gái từng rất ngây thơ, nhưng lại trao cho cô ấy một tầm nhìn xa hơn: “Diễn viên, không phải chỉ cần đẹp để ngắm, mà là để thưởng thức cái họ diễn”.

Trước đây, Lưu Diệc Phi là người dễ bị tổn thương, người bên ngoài chỉ cần vài câu chỉ trích hoặc tỏ vẻ nghi ngờ thậm chí là vài tin tức nhỏ đều có thể trở thành vũ khí công kích cô, nhưng thời gian giúp cô ấy tạo nên lớp áo giáp kiên cường, nhưng vẫn giữ được nét ôn nhu, điềm đạm vốn có “Trước đây tôi từng rất quan tâm người khác nghĩ thế nào, giờ thì tôi chỉ quan tâm cảm nhận của chính mình. Sống theo ý người khác, có đôi khi bạn không biết mình đang làm những chuyện mà mình không thích, có nhiều chuyện sẽ rất tiếc nuối. Còn tôi bây giờ biết rất rõ điều mình muốn làm, thuận theo suy nghĩ của bản thân, hiểu rõ rồi, người khác nhìn vào cũng phải thuận theo thôi, tôi thấy điều này quan trọng hơn chú tâm quá đến sự đánh giá của người khác. Tôi có thể biết rõ, lúc nào bản thân thấy tự ti, lúc nào thì không có cảm giác an toàn, sự buồn bực từ đâu tới, những chuyện này vốn không thể trốn tránh. Yên tĩnh, đối diện với bản thân, không cần bó buộc mình, sẽ phát hiện cuộc sống từng chút, từng chút trở về điểm cân bằng”. Thanh âm bình thản, trầm ổn, ngữ điệu chậm rãi, lời nói rất thấu tình như thấm vào lòng người. Cô ấy hiểu rằng: “Không ai oán, không ghi hận chính là cách tốt nhất. Năng lượng con người có hạn, không nên lãng phí vào những chuyện vô vị”. Tự mình giác ngộ, đây là nguyên tắc của Diệc Phi “Năng lượng và sự kiên trì bền bỉ là do chính mình tạo ra, yếu tố bên ngoài chỉ mang tính dẫn dắt, làm cầu nối”.

Do đó, “Thông Cáo Tình Yêu”, “Thiện Nữ U Hồn”, “Hồng Môn Yến”, series “Tứ Đại Danh Bổ”, “Lộ Thủy Hồng Nhan”, Lưu Diệc Phi luôn cố gắng theo đuổi sự hoàn mỹ, tìm thấy năng lượng, thả lỏng bản thân, buông bỏ những chấp niệm, chuyên tâm trên con đường của một diễn viên thực sự. Tiểu thuyết “Thiếu nữ đánh cờ vây” hoàn toàn thay đổi nhận thức về diễn xuất của cô ấy, sự phức tạp, hoàn mỹ chính là điều mà cô theo đuổi. “Tôi thích sự hoàn mỹ, chẳng còn cách nào khác, mỗi lần xem một tuyệt phẩm phim ảnh hay tiểu thuyết, sau đó mấy ngày mấy đêm tôi cũng không sao quên được. Trong phim điện ảnh “Lộ Thủy Hồng Nhan”, Lưu Diệc Phi thay đổi liên tục các hình tượng: tao nhã, dịu dàng, quyến rũ, xa cách, nét phong trần thoáng chút ma mị ngược lại còn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem hơn là hình tượng ngây thơ, thuần khiết. Lưu Diệc Phi có chút tâm đắc nói: “Đây là mục đích của tôi mà, nhân vật đó tôi suy diễn thành kiểu khá phức tạp, tôi đem kịch bản gốc, sự mơ hồ trong tiểu thuyết, những khái niệm trừu tượng lượng hóa. Chính là tôi, tôi khai thác ra một mặt khác của chính mình, đây là chuyện rất thú vị”.

Đối mặt với những tin đồn, cô cho biết: “Dùng sự bao dung của mình để tha thứ tất cả”. Không chỉ có can đảm “tự hắc” mà còn “Người khác mắng tôi, tôi vẫn sẽ bình thản cảm ơn họ”. Khi được hỏi về việc tham gia những lĩnh vực khác, Diệc Phi cho biết “Sự chuyên tâm rất quan trọng, trừ khi tôi không phải diễn viên, nếu không tôi sẽ không dễ dành thời gian và sức lực cho một lĩnh vực khác”, cô ấy cũng không muốn thông qua cái gì khác để chứng minh năng lực bản thân, đấu tranh với bản thân, Diệc Phi cho rằng: “Kẻ thù hay bạn tốt đều do suy nghĩ của bản thân thôi, cái phải đối mặt chính là cảm xúc cá nhân. Đúng là “tùy ý như nước”, thận trọng dung hòa và hóa giải, khiến cho sự kiên cường và độc lập của cô ấy vượt xa sự tưởng tượng của mọi người.Có yêu thương nhưng tuyệt đối không ỷ lại

“Dũng cảm, tự do, tin tưởng và phát triển đều là những yếu tố rất quan trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu chân thật có thể khiến người ta thấy hạnh phúc, đồng thời có thể giữ gìn sự độc lập”.

Tôi là một người tính cách rất thoải mái, trong cuộc sống, chỉ cần che giấu một chút về bản thân cũng cảm thấy mâu thuẫn, tôi thấy không nên giả dối làm gì. Lưu Diệc Phi thuộc cung xử nữ, gần như luôn theo đuổi sự hoàn mỹ, đối với thế giới tinh thần của mình cũng đòi hỏi sự chân thật trước tiên.

Một năm rồi một năm, Lưu Diệc Phi vẫn duy trì tốc độ làm việc như vậy, cũng không vì thời gian qua nhanh mà điều chỉnh tốc độ. “Cứ thuận theo tự nhiên mà già đi thôi, chỉ cần tâm hồn không già, tuổi tác không phải là vấn đề với tôi. Tuổi nào cũng là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ. Phụ nữ sẽ không già đi, trừ khi chính cô ấy tự vứt bỏ nó”. Cô ấy có ấn tượng rất sâu sắc với người mẫu Carmen Dell Orefice, vượt qua rào cản thời gian, từ bên trong toát ra sức hấp dẫn và sức trẻ. Ở độ tuổi đẹp nhất, Lưu Diệc Phi bình thản cho biết, sống một cuộc sống chân thật nhất: “Không có gì là không thể, chỉ là bạn có muốn hay không thôi, tiếp nhận tất cả, sống thật với bản thân. Một người có dũng khí hay muốn có dũng khí, chỉ cần nhận ra sự nhu nhược của bản thân cũng khiến cho họ càng thêm dũng cảm”.

Trong cuộc sống, Lưu Diệc Phi đối với chuyện tình cảm cũng thuận theo tự nhiên. Trên phim, từng đóng qua rất nhiều loại tình yêu, nhưng cô ấy lại đem phim và cuộc sống phân định rất rõ ràng. Mỗi đoạn tình cảm trên phim được cô ấy xem như một bài học mới, những trải nghiệm đó sẽ khắc sâu hơn so với bản thân tự trải qua. “Mặc dù không phải tình cảm thật ngoài đời nhưng nó cũng dạy tôi rất nhiều, kể cả suy ngẫm lại góc độ và quan điểm của cá nhân mình, đó là thầy giáo của tôi, giúp tôi không ngừng tự phát triển”.

Xem ra, tình yêu đáng mong chờ chính là do duyên phận, không thể cưỡng cầu, chủ yếu vẫn là cảm giác: “Tình cảm không liên quan ngoại hình cùng tính cách, người ta đâu thể biết trước người mình thích, nếu có thì đó là sự yêu mến thần tượng rồi, không phải yêu đương. Tình yêu phải đến từ hai phía, có thể suy nghĩ đến việc bộc lộ trực tiếp. Những trải nghiệm khi diễn “Tình yêu thứ ba” khiến cô ấy có những lý giải đặc biệt về tình yêu: “Không nên đem bất cứ tình cảm nào ra phân loại. Cảm xúc chính là cảm xúc, chỉ khác biệt ở chỗ là mong manh hơn hay sâu đậm hơn thôi. Tình cảm cũng không có nhiều sự khác biệt, chỉ khác nhau ở chỗ sâu cạn ra sao thôi. Trong mắt cô thì thế nào mới là “Tình yêu thứ ba”? “Đây là một vấn đề khá hay. Mỗi người tùy từng thời điểm sẽ có những đáp án khác nhau cho vấn đề này. Tình yêu, là cảm giác khó nói thành lời nhất. Tình yêu chân thành có thể phá vỡ rất nhiều điều, nhưng có khi vẫn phải khuất phục trước tác động bên ngoài. Có những tình yêu có thể đơm hoa kết trái, nhận được sự chúc phúc, nhưng cũng có loại tình yêu không cầu kết quả. Chỉ cần trải qua, lẳng lặng nhìn nó trôi đi, sau đó lại tiếp tục con đường riêng của mình. Đây có lẽ là dạng tình yêu khá khác biệt. Đối với tình yêu lý tưởng và hôn nhân, Lưu Diệc Phi hy vọng: “Bất kể điều tốt đẹp nào cũng không thể tồn tại mãi mãi mà không thay đổi. Dũng cảm, tự do, tin tưởng và phát triển đều là những yếu tố rất quan trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu chân thật có thể khiến người ta thấy hạnh phúc, đồng thời có thể giữ gìn sự độc lập”.

Độc lập chính là điều Lưu Diệc Phi vẫn luôn theo đuổi, đối với người khác luôn quan tâm, nhưng tuyệt đối sẽ không ỷ lại vào họ. Cô ấy rất thương con mèo Đông Đông nuôi từ nhỏ, cảm thấy Đông Đông chính là vì dụ điển hình cho sự độc lập, chỉ cần có thức ăn, nước, toilet, là đủ chăm sóc tốt cho nó, sự nhạy cảm và tập trung của loài mèo cũng khiến cô ấy thấy thích thú, chính là “gần  như không có tạp niệm”. “Phụ nữ quan trọng nhất là sự độc lập và hoài bão, tôi cho rằng thành quả nhất định sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn cho họ. Càng theo đuổi điều gì đó thì sẽ càng phát hiện, vật chất và niềm vui vốn không liên quan gì với nhau, khát vọng và sự độc lập mới có quan hệ mật thiết. Ước mơ cần sự trải nghiệm. Có được tình yêu, trải nghiệm cảm giác yêu và được yêu, sẽ cảm thấy thỏa mãn, cảm nhận được niềm vui trọn vẹn, đó chính là lúc ước mơ được thực hiện”. Là một cô gái, Lưu Diệc Phi thích nhất là nữ diễn viên Jeon Do Yeon và Natalie Portman. “Bởi vì các cô ấy trong cuộc sống hằng ngày, không phải lúc biểu diễn, tôi có thể cảm nhận được sự cố gắng vì ước mơ. Chỉ đơn giản là tôi thích kiểu suy nghĩ này của các cô ấy thôi”.

Đoạn đường phía trước, cũng không phải không có những lúc khó khăn, cho dù rất vất vả, cô ấy cũng chưa từng nghĩ tới việc từ bỏ. Đọc sách và luyện yoga chính là cách giải quyết của Lưu Diệc Phi những lúc như thế. “Mỗi quyển sách trên giá sách của tôi đều có chút liên kết. Ví như lúc tôi xem lời tựa mới phát hiện, những tác giả này có thể giới thiệu sách cho nhau, rất có ý nghĩa”. Cách đó không lâu, trên weibo, cô ấy post hình mèo, con mèo bên cạnh nằm trên một quyển sách tựa là “Lượng tử vũ trụ”, mặc dù cô ấy thích đọc sách triết học, tôn giáo, tâm lý học hơn và cũng sớm có nghe qua về sách khoa học, nhưng không nghĩ rằng cô ấy đã có thể đọc tới cấp độ này. “Xem hết phim Interstellar, về nhà mới phát hiện tôi đã sớm đem trả quyển sách này rồi, thực ra cũng không phải xem không hiểu gì cả, chỉ là nó không được sâu sắc cho lắm, cũng không hoàn toàn đáng tin. Còn có một quyển tên là “The Divine Matrix”, mặc dù tiến độ không hài lòng lắm, nhưng tôi vẫn xem”. Lưu Diệc Phi thích nhất là quyển “The Secret” của Rhonda Byrne và bộ sách “Conversations with God” của tác giả Neale Donald Walsch. Cô ấy đọc ra từng tên tác giả, quen thuộc như đang nói về những người bạn.Lúc thì thẹn thùng, lúc lại an tĩnh, khi thì nói huyên thuyên bất tận, khi lại tỏ ra hơi điên, nghề diễn viên đã mang đến cho Lưu Diệc Phi sự biến hóa khôn lường, khiến cô ấy hiểu ra những suy nghĩ trước giờ của mình. Thuận theo tự nhiên mà đem hình tượng đẹp nhất và chân thật nhất trong từng khoảnh khắc tươi đẹp nhất của đời người thể hiện ra ngoài, Lưu Diệc Phi còn nhớ rõ: “Thế giới bên ngoài vốn không có ai khác, bởi vì kẻ thù và bạn tốt đều nằm trong chính mình”. Một năm nữa trôi qua, cô ấy cũng đang dần thả lỏng bản thân, độc lập, chuyên tâm, theo đuổi sự đột phá. Cô ấy tin tưởng, đây là sinh mệnh của mình, không nhanh không chậm, thời gian cuối cùng sẽ chứng minh những dấu vết mà cô ấy để lại.


Source: http://v.tieba.baidu.com/p/3654110611
V-trans: [email protected]

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 1-6-2015 11:56:18 | Xem tất
đủ hết luôn cảm ơn bạn đã up đầy đủ các link này nhé! tổng hợp đầy đủ về phi phi
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 7-7-2015 20:30:34 | Xem tất
Phỏng vấn Lưu Diệc Phi trên tạp chí L'OFFICIEL số tháng 6/2015
"Tôi chính là cô đơn như vậy nhưng tôi đang học cách hưởng thụ sự cô đơn"


Một chuyến hành trình gian khổ: “Đường khó lại dài, hiểm nguy trùng điệp. Bạn chính là nhân vật chính trong chuyến hành trình gian khổ này. Bạn trèo đèo lội suối, đột nhiên trước mắt xuất hiện một vách núi, trên vách núi có hoa, giữa những khóm hoa có một khe suối, trên bờ suối có bóng hình một người. Đó chính là cô ấy. Cô ở đó, khi ánh mặt trời dần buông, giữa những khóm hoa, ngón tay vẫn còn vương vài giọt nước. Cô ấy nghe thấy có động tĩnh, nhưng không hề sợ hãi, ngược lại; nở nụ cười thật tươi với bạn. Bỗng nhiên nụ cười ấy, còn có sườn núi, bụi hoa, khe suối cùng cô ấy tan biến. Trước mắt bất giác trở nên hoang vu. Bạn có thể dừng lại, tìm một con đường mòn khác, nhưng bạn vẫn quyết định tiến về phía con đường nơi cô ấy biến mất. Lúc đi về hướng đó, chỉ muốn được nhìn thấy nụ cười của cô lần nữa . Thật ra vẫn cảm thấy chỉ cần qua được ngọn núi này thì sẽ còn cơ hội gặp lại cô.
Lưu Diệc Phi chính là tồn tại theo cách này.

Tôi nghĩ, cô ấy rất thích hợp diễn bộ phim “Pride & Prejudice”, điệu nhảy trong bữa tối ở nông thôn không quá khó với cô ấy, cô ấy cũng thích hợp diễn vai cá tính, có thể bất chấp tuyên chiến với một gã đàn ông quái đản, hoặc chính xác là một người “lãnh đạm”, mỗi câu nói ra đều ngầm thể hiện sự mãnh mẽ. Ý của tôi chính là, cái tôi thấy ở cô ấy là sự phức tạp và quyết liệt. Cô ấy nói với tôi, vào một buối tối của vài năm trước, một mình cô ấy đọc hết quyển “Black Swan”, đọc xong cảm thấy lồng ngực bỗng rất đau.
Bạn thấy đấy, cô ấy thật sự biết mình là ai và mình muốn cái gì.
Mỗi người đều hy vọng mình có thể trưng ra bộ lông vũ đẹp đẽ, chỉ có cô ấy hy vọng bộ lông này màu đen, phải thật dày, thật sắc bén. Buối tối hôm chúng tôi trò chuyện, cô ấy nhẹ nhàng trả lời những vấn đề được đưa ra, rất khéo léo, vừa thành thật nhưng vẫn lộ ra chút mưu mô.

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nghiêm khắc với bản thân.
“Cho tôi một tách cà phê”. Buổi tối 6 giờ, Lưu Diệc Phi gọi một tách cà phê.

Cô ấy ngồi xếp bằng trên thảm, mặc một chiếc áo sơ mi hàng hiệu Artex thiết kế tinh tế, để lộ những đường cong quyến rũ, áo khoác ngoài màu đen cũng làm từ chất liệu cotton, để lộ khuôn mặt nhỏ nhắn, tuy có đôi chút mệt mỏi nhưng vẫn toát ra khí chất hiếm có. Người phục vụ mang cà phê ra, là loại hảo hạng từ Châu Mỹ mà gần đây cô ấy hay uống, bởi vì dạo gần đây “luôn thiếu ngủ”. Cô ấy hỏi tôi “Uống nhiều cà phê dễ bị ghiền lắm sao?”, nhưng không đợi tôi trả lời, cô ấy đã  nhấp một ngụm, lông mày bỗng nhíu lại. Bộ dạng nhíu mày này thật sự khiến người khác xao động. Lúc cô ấy lo lắng điều gì sẽ bày ra bộ dạng này, lúc lo lắng hoa lan tháng hai bị giẫm đạp không thương tiếc cũng là bộ dạng này.

Đây chính là hình mẫu mà rất nhiều chàng trai mơ ước. Trên các trang tin tức online, có thể thấy đề tài ưa thích của các trạch nam đều xoay quanh ba chữ “Lưu Diệc Phi”. Nào là “Trước kia cảm thấy đồng phục học sinh của Trung Quốc rất xấu, nhưng sau khi nhìn ảnh Lưu Diệc Phi mặc đồng phục, mới thấy vấn đề nằm ở chỗ nhan sắc”, “Thần tiên tỷ tỷ giả làm Hello Kitty thật dễ thương” hoặc là những cái đại loại như vậy. Cô ấy rất khác với nhiều ngôi sao khác, bất kể tên mình nằm thứ mấy trên hot topic của weibo, cô cũng rất ít khi quan tâm, tựa như những ồn ào trong cuộc sống không liên quan gì đến cô ấy vậy. Diệc Phi cũng có những nguyên tắc của chính mình “Không share, không bình luận “Giống như Hello Kitty, đó là chuyện của 10 năm trước rồi, tôi nghĩ mình cũng không cần bình luận gì chuyện quá khứ nữa”.

Cô ấy giống như “trong cuộc sống, luôn nghiêm khắc với bản thân”. Đôi khi có thể ngẫu nhiên post những status như ở công viên vô tình gặp được chim khổng tước, xem được một bộ phim rất hay, tranh thủ đọc một quyển sách hay chia sẻ chút kỹ năng sau khi học được cái gì hay bằng một loạt ảnh rất độc đáo.

Fan của cô ấy đều biết Lưu Diệc Phi vốn không rành về công nghệ. Trước đây có một lần do người lớn trong nhà ép buộc, cô ấy mới chịu đổi điện thoại. Các fan còn chọc “Cuối cùng không phải phàn nàn cái điện thoại cũ của chị nữa rồi”. Đôi khi, cô ấy post được một tấm ảnh, vậy mà cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi của fan: “Cuối cùng cũng post ảnh được rồi, đáng khen, cứ thế phát huy” – nhưng mà lần sau thì…..chưa chắc tự post lại được.
Trong cuộc sống, cô ấy chính là như thế. Không hiếu kỳ với những điều bên ngoài, tự mình sống trong thế giới của mình. Cô ấy dường như giữ một khoảng cách nhất định với thế giới phồn hoa bên ngoài, không quá xa nhưng cũng chẳng phải gần gũi. Trên thực tế, cô ấy như một tiểu thư khuê các, đối mặt với những trào lưu bên ngoài, nhìn một cái, bình luận hai câu, qua loa như vậy cũng đủ rồi. Tám phần còn lại được che giấu sau vẻ ngoài bình thản, lãnh đạm.
Tôi rất thích cách nhìn này. Tự trọng, biết tự kiềm chế cũng rất khiêm nhường. Lưu Diệc Phi cho biết, cô ấy không dùng mấy từ như “tự hắc” hay “3L” (Luxury, Large, Level Up) “Dùng nhiều sẽ trở thành lạm dụng nó”. Cái cô ấy thích có lẽ là những thứ nhã nhặn, hoài cổ hơn.

Đối với cuộc sống tràn ngập những điều thích thú.Lưu Diệc Phi cho biết, có một hôm cô ấy online, đọc được đề tài “tế bào bạch cầu đánh bại virus”, đột nhiên nổi hứng nghĩ “Y học thật phát triển, bạn có thể biết khi nào vi khuẩn xâm nhập, sau đó tế bào bạch cầu sẽ đi chiến đấu, đây chính là trí tuệ của tế bào. Sau đó cô ấy lại đem môn vật lý biến thành triết học: “Bản thân mỗi người đều có những khả năng đặc biệt khác nhau, thậm chí không cần bên ngoài tác động, chỉ dựa vào những đặc điểm này cũng có thể tự mình hoàn thiện bản thân.

Nói về chuyện “tự thân vận động” này, bốn năm trước cô ấy đã từng tự hỏi. Khoảng thời gian đó, cô ấy luôn thắc mắc việc “Nếu như mình không phải thế này?”. Thế là sau đó cô ấy đọc rất nhiều những công trình nghiên cứu về triết học, không ngừng phân tích: “Nhưng gần đây tôi còn chưa xem hết một quyển sách nữa”. Cô ấy nhìn chằm chằm tách cà phê, đánh tan bọt trong tách “Một quyển sách đọc được vài trang là dừng rồi, không tìm được sự yên tĩnh để đọc hết”. Năm nay, cô ấy đọc sách của Michel Foucault, Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Sigmund Freud, tình cờ nghiên cứu được nguồn gốc của vũ trụ. Trong tác phẩm “The Use of Pleasure” của Foucault có nhắc tới: “Nói về cái kích thích tôi, vấn đề này rất đơn giản. Tôi chỉ hy vọng mỗi người chúng ta hiểu được đáp án đơn giản nhất, đối với tôi vậy là đủ rồi. Đáp án này chính là sự tò mò”. Triết học cùng khoa học, cũng khiến cô ấy hiểu được sự sâu sắc của cuộc sống “Tôi cảm thấy mình đã hiểu được những điều này rồi”.

“Cô ấy thường cầm một quyển sách, một bên vén tóc, một bên yên tĩnh đọc sách. 5 năm trước, Dư Thiếu Quần lần đầu tiên hợp tác cùng Lưu Diệc Phi, sau đó đã để lại ấn tượng sâu sắc, anh nói đó là cô gái có thể dán mắt để nhìn “Ý chỉ nữ thần”.
“Nữ thần?” Lưu Diệc Phi cười. Lần trước trong buổi họp báo, cô ấy đã bày tỏ: “Tôi không phải nữ thần”. Dư Thiếu Quần nhiều lần khen ngợi cô ấy, phản ứng của cô ấy chính là “Chắc chắn không có khả năng, anh chính là đang gạt em”. Dư Thiếu Quần còn cho biết “Nhận xét về một người, cũng giống như giải độc, vốn chính là những chuyện thuộc về quan điểm cá nhân”.

Hai người Lưu, Dư bình thường quan hệ cũng rất tốt, nhưng bởi vì công việc, bình thường cũng ít khi gặp mặt. Đầu năm nay, vì cùng hợp tác trong movie “Dạ Khổng Tước – Nếu như không gặp anh” mà gặp lại. Một hồi ôn chuyện cũ, Dư Thiếu Quần phát hiện Lưu Diệc Phi có nhiều thay đổi “Dường như cô ấy đã bỏ bớt được một vài gánh nặng”. Một nam chính khác trong phim – Lưu Diệp, còn nhớ, có một cảnh quay ở Pari, diễn viên được đưa vào một nghĩa trang, Lưu Diệc Phi đứng trước tấm bia mộ trầm mặc rất lâu. Tôi hỏi cô ấy có sợ hay không, cô ấy lắc đầu. Cô ấy nói với tôi, hành động trầm mặc này không phải vì sợ hãi mà là không muốn phá vỡ sự yên tĩnh “Mỗi tấm bia mộ, từng cái tên trải dài xuống, đều là câu chuyện rất dài của mỗi người lúc sinh thời”. Mùa đông ở Pari rất lạnh, cô ấy lần thứ hai cảm nhận được, sinh mệnh chính là quãng đường của một người từ điểm xuất phát cho đến đích đến. “Và tôi cuối cùng cũng sẽ quay trở về”, Diệc Phi cho biết.

HỎI - ĐÁP:

Chẳng có đôi giày thủy tinh nào có thể mang đến cho bạn một cuộc sống hoàn mỹ cả.Q: Đa số mọi người đều nhìn ra được diễn xuất của cô ngày càng tốt, càng thuần thục, chắc là đã phải cố gắng rất nhiều phải không?

A: Thực ra là do tiêu chuẩn của bản thân có chút thay đổi. Từ lúc vào nghề năm 14 tuổi đến nay hai mươi mấy tuổi, tôi vẫn còn bị bao vây bởi nỗi sợ hãi. Nỗi sợ này bắt nguồn từ chủ nghĩa hoàn mỹ của bản thân, không muốn bị tụt lại phía sau, không muốn bị người khác xem thường, trong lòng có phiền muộn cũng không muốn cho người khác thấy được, nhưng liệu bản thân có thể trở thành một nghệ sĩ thực thụ, có thể đi được tới đâu, không gian phát triển của bản thân còn bao nhiêu, tôi vốn không thể đoán trước được. Tôi nhớ lúc đó mình rơi vào trạng thái bị động, người khác giao vai cho tôi – cái này dĩ nhiên tới giờ vẫn bị động, tôi như bị cuốn vào các luồng thông tin trên truyền thông, không cách nào kiểm soát hết được, cũng không thể chân chính thể hiện bản thân trước mọi người . Vậy nên giai đoạn đó, người ta nói gì thì tôi làm cái đó, cảm thấy lúc đó mình còn là một diễn viên trẻ, khá ngây thơ, kết quả bị rơi vào bẫy.

Q: Thực ra lúc đó cô đã được rất nhiều người yêu thích rồi mà.

A: Fred Stein không phải đã nói rồi sao: “Cái cần trân trọng là nghệ thuật trong tâm, chứ không phải cá nhân trong nghệ thuật”. Nhưng lúc đó tôi không hiểu lắm nghệ thuật là gì, yêu cái gì hay “cá nhân trong nghệ thuật” là gì? Bây giờ thì biết rồi, cái gì là nghệ thuật, cái gì là nghệ thuật trong tim.

Q: Nghệ thuật trong lòng cô là gì?

A: Hai năm gần đây, xem qua những phim tôi đã đóng, có lẽ bạn sẽ cảm nhận được. Chính là phá vỡ những giới hạn của mình, sau đó đem bản thân hòa nhập vào nhân vật. Dĩ nhiên tôi cũng có những phương pháp rất an toàn, ví như tới trường quay, diễn những gì mình đã chuẩn bị sẵn. Trước đây, đó chính là quan điểm nghệ thuật trong lòng tôi. Nhưng sau đó phát hiện mình cần can đảm hơn, bởi vì biết đâu tất cả những điều sắp tới sẽ không giống như kế hoạch đã định, lúc đó nhất định sẽ bị khớp. Cho nên sau này, tôi không còn sợ nữa, sẽ không vì người khác nói tôi làm không tốt mà mất đi sự tự tin.

Q: Sự tự tin đến từ đâu?

A: Đến từ sự trải nghiệm liên tục, đến từ sự sáng tạo đối với nhân vật, đến từ sự cảm nhận về cuộc sống. Chính là loại cảm giác “có điểm tựa”, bất kể là diễn xuất hay cuộc sống, sự thay đổi đều xuất phát từ bên trong, giống như có một cơ chế cách ly. Suy nghĩ của tôi sẽ rất kiên định, yếu tố bên ngoài rất khó tác động.

Q: Có bước ngoặc nào dẫn đến điều này không?

A: Là khoảng 4,5 năm trước; lúc đó suy nghĩ vô cùng phức tạp, rối rắm.

Q: Là lúc quay “Tứ Đại Danh Bổ”?

A: Lúc quay phim đó tôi đã thay đổi rồi. Khoảng thời gian rất lâu sau khi hoàn thành bộ phim, rất nhiều người chê bai phim, nhưng tôi phải nói là, mỗi một diễn viên tham gia đều đã dốc hết sức cho tác phẩm này, cũng đã đến lúc bản thân phải thay đổi. Tôi muốn nói đến những người mắc chứng trầm uất, à, ý tôi không phải mình bị mắc chứng bệnh này nhé. Những người bị trầm uất, trong mắt người khác, cuộc sống của họ rất hạnh phúc, nhưng bản thân họ lại rất đau khổ, có nhiều điều ức chế. Tôi không phải người lạc quan bẩm sinh, cũng không bẩm sinh có thần kinh thép, cho nên mọi thứ cần phải có quá trình, dần dần có thể buông bỏ một số vấn đề, cũng dần dần học được cách không quan tâm. Đôi khi tôi còn tự nói chuyện với chính mình, cách làm này rất hay, là một cách cân bằng khá hiệu quả.

Q: Trước đây có tin tức nói cô sẽ không “hắc” người khác, tôi phát hiện cô cũng hay nói đùa, nhưng người khác không phát hiện ra, đều tưởng là thật.
A: Cái này có thể đấy, cái mọi người hay gọi là cẩn thận từng ly từng tí, tôi không làm được. Tôi không có khiếu hài hước, cái này gọi là rất ngốc, bình thường cũng khá nghiêm túc.

Q: Fan của cô chỉ có thể thông qua weibo mới biết tin tức về cô, bình thường cô hay post weibo lúc nào?

A: Không cố định. Có khi hơn 20 ngày không post, cũng có khi trong một ngày post tới mấy cái weibo. Tôi không quan tâm lắm đến mấy cái công nghệ, hơn nữa thực ra cũng không quá rành.

Q:  Cô cố gắng tránh xa chúng để cuộc sống đơn giản hơn một chút phải không?

A: Không hẳn, chỉ cần những công cụ này có thể giúp cuộc sống của mình tiện lợi hơn thì đều tốt cả, những cái khác không quan trọng. Máy vi tính bị hư tôi cũng không quan tâm lắm, thực ra trên cơ bản là một năm rồi tôi không dùng máy vi tính.

Q: Cô có hay bình luận bài của bạn bè không?

A: Tôi không hay bình luận, nhưng thường xuyên like. Tôi thấy like cũng rất hay, có thể biểu đạt sự ủng hộ mà lại không cần đánh nhiều chữ.

Q: Cô còn giữ giấc mơ công chúa không?

A: Giấc mơ công chúa vốn là không thực, bởi vì cổ tích chỉ toàn gạt người, hì. Chuyện cổ tích đều do tự mình sáng tạo, không có đôi giày thủy tinh nào có thể cho bạn một cuộc sống hoàn mỹ cả, đây là một câu trong kịch bản “Tình Yêu Thứ Ba”, tôi cảm thấy rất đúng.

Q: Trong những chuyện đã từng trải qua, cô thấy tiếc nuối nhất là điều gì?

A: Không có. Cuộc sống vốn là một vòng tròn, bắt đầu và kết thúc đều nằm ở chúng ta, bất kể bạn đi loanh quanh bao xa thì cũng sẽ tìm được đích đến, quan trọng là phải xem bạn phải đi bao lâu, trải qua bao nhiêu bước ngoặc mới hiểu được đạo lý này. Người khác không thể thay đổi bạn, không ai có thể giúp mình.

Q: Bạn thích nhân vật bi kịch?

A: Đúng vậy, rất nhiều kiệt tác đều có kết thúc bi kịch, một cái kết hoàn mỹ, đáng nhớ chắc hẳn cần sự hỗ trợ của những yếu tố bi quan.

Q: Nếu như không có nhiều kinh nghiệm yêu đương thì làm sao diễn được các phân đoạn tình cảm?

A: Bạn cần biết tình cảm xuất phát từ đâu. Các loại tình yêu, tình thân, nếu dùng kinh nghiệm bản thân để diễn tả là điều rất tốt. Tuy nhiên kinh nghiệm dù quý giá cũng đều có giới hạn, không đủ. Vậy nên diễn viên cần phải quên đi hoàn cảnh riêng của mình, tận lực trải nghiệm hoàn cảnh sống và tính cách của nhân vật. Mỗi lần quay cảnh tình cảm, tôi đều học hỏi thêm, lúc bạn thật sự đã lĩnh ngộ hết thì         sẽ biến thành nhân vật đó.

Q: Có muốn có một tình yêu như thế nào?

A: Tình yêu lý tưởng nhất chính là biết yêu thương bản thân cũng như yêu thương đối phương. Cái mình chưa từng nhận được thì làm thế nào để cho đi? Lúc bé tôi cũng từng mơ có đôi giày thủy tinh, nhưng bây giờ cảm thấy nếu như thực là như vậy, vậy thì bạn sẽ không cần trưởng thành nữa.

Q: Lúc không làm việc, cô thường làm gì?

A: Tôi ở trong phòng sách, đọc sách hay chạy bộ rất lâu. Tôi chính là cô đơn như vậy nhưng tôi đang học cách hưởng thụ sự cô đơn.

Source: http://tieba.baidu.com/p/3784556746
V-trans: [email protected]
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách