Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: sabina
Thu gọn cột thông tin

[Movie] Come Rain, Come Shine (2011)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 25-9-2012 22:21:23 | Xem tất
sabina gửi lúc 20-9-2011 01:20
Hình ảnh Bin từ sân bay Tegel (Berlin) bay về Incheon (Hàn Quốc) sau khi tham dự LHP Berlin  ...

đây là bộ phim mình ấn tượng nhất với Bin ngay từ những tấm poster
diễn vai một anh chàng có vợ đi ngoại tình chắc là khó khăn với anh lắm, những cảnh diễn nội tâm quá sâu sắc
tuy chưa xem phim này nhưng lúc nào cũng nhớ cái cảnh anh đứng đó, ánh mắt thẫn thờ nhìn ra cửa sổ, từng giọt nước mưa rơi xuống, mưa khóc hay nỗi lòng anh đang khóc
cũng chưa dám xem phim này vì mình sợ sẽ bắt gặp 1 hyun bin đau khổ trong tình yêu như trong Snow Queen
Đây cũng là bộ phim làm mình cảm mến anh hơn, do anh ko nhận 1 đồng cát xê nào :x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-9-2012 22:21:41 | Xem tất
sabina gửi lúc 20-9-2011 01:20
Hình ảnh Bin từ sân bay Tegel (Berlin) bay về Incheon (Hàn Quốc) sau khi tham dự LHP Berlin  ...

Mưa ấn tượng với phim này là tiếng mưa
mình lại xem vào hôm trười mưa nên tâm trạng cực kỳ không tốt
Sau khi xem xong phim k biết làm cách nào mong cho nhân vật Bin đóng ấy được hạnh phúc
thật sự mong cho người chồng ấy được hạnh phúc
Mong lắm!!!!!!!!

Bình luận

trò truy tìm kho báu em vẫn ko hỉu, hic,  Đăng lúc 25-9-2012 11:05 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-3-2013 22:21:10 | Xem tất
Xem phim đã lâu, nhưng ấn tượng nhất thì vẫn là hình ảnh của người chồng tự tay gói ghém đồ đạc cho vợ chuyển đi
Cách anh ta làm, chỉ một chi tiết nhỏ thôi, được lặp đi lặp lại, cẩn thận từng tý một, gói 1 cái tách trong nhiều lớp giấy, chậm rãi, không tý oán hận
Và tất nhiên, cả tiếng mưa như tiếng lòng của nhân vật trong phim nữa, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng
.....
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 22-5-2013 09:15:04 | Xem tất
Mình vừa xem phim này hôm qua. Khi xem tóm tắt phim thì mình cũng chưa thật sự tưởng tượng ra cô vợ phản bội chồng, muốn chia tay, còn người chồng thì cố gắng giữ vợ lại thì như thế nào (cảm giác là không thích cô vợ...). Nhưng khi xem xong phim thì cảm xúc của mình hoàn toàn khác.
Thật ra hai vợ chồng này hoàn toàn còn yêu nhau, họ yêu và hiểu nhau, hiểu cả những điều nhỏ nhặt trong thói quen của nhau, biết ước mơ của nhau, họ hoàn toàn có thể hạnh phúc... Nhưng vấn đề ở đây khiến cho người vợ chia tay chồng mình, không phải vì cô hết yêu anh, mà là vì cô cảm giác mình cô đơn trong tình yêu của mình. Người chồng, dù yêu vợ nhưng anh ấy lại luôn đi làm xa nhà, ít thể hiện sự quan tâm đến cô, không ở gần cho nhiều, hai người ít nói chuyện và giao tiếp, thể hiện tình cảm của mình cho đối phương. Họ chỉ âm thầm yêu thương nhau, âm thầm lo lắng cho nhau.
Đối với người chồng, anh yêu và tin tưởng vợ mình hoàn toàn, anh tin rằng cô sẽ biết tình yêu của mình dành cho cô cho dù anh không nói hay thể hiện ra, vì thế mà anh cứ đi làm, cứ để cho cô muốn làm gì thì làm, anh không bao giờ cấm cản hay phản đối bất cứ điều gì, nếu muốn thì anh cũng âm thầm làm chứ không nói cho vợ mình biết. Và cũng vì thế, mà vô tình chính anh đã làm cho vợ anh bị cô đơn trong tình yêu. Mình nghĩ, người chống chỉ có thể bắt đầu hiểu lý do vì sao vợ anh bỏ đi, khi hai người ở dưới tầng hầm, vợ anh nói với anh những kỷ niệm, ước mơ của anh, và đặc biệt là câu "nếu là em thì em sẽ không dễ dàng từ bỏ những thứ mà mình đã phải mất nhiều tâm sức và thời gian để có được" (mình không nhớ rõ thoại, chỉ nhớ ý nghĩa thôi). Mình nghĩ có lẽ, lúc này, anh biết rằng vợ anh còn quan tâm và yêu anh nhiều, và cũng biết rằng, cô ấy chắc đã phải bị tổn thương đến mức không còn chịu đựng được nữa, cô ấy phải suy nghĩ, đắn đo và đấu tranh nhiều vô cùng để ra quyết định từ bỏ anh-người đã từng là tình yêu của cô ấy.
Còn đối với người vợ, có thể ban đầu khi yêu và cưới nhau, cô vẫn còn cảm nhận được tình yêu của chồng mình, nhưng năm tháng trôi đi, anh cứ làm việc, hai người ít ở gần nhau, ít nói chuyện, ít tâm sự, không cãi nhau. Cô ở nhà một mình, không biết chồng mình đang nghĩ gì hay làm gì, nên cô chỉ có thể âm thầm suy nghĩ về anh, nhớ anh, yêu anh, và cứ nhu thế, cô thường xuyên phải ở nhà một mình, vui buồn một mình mà không có anh ở bên, cô muốn quan tâm chồng mình xem anh đang như thế nào, nhưng cũng không gặp được anh (có thể chỉ nói chuyện qua điện thoại), những lúc cô buồn, vui, cô đơn, cần một người chia sẻ, động viên, cần một vòng tay ấm áp, thì anh cũng không ở đó,cô không bao giờ bị anh phản đối bất cứ điều gì (thậm chí khi cô nói chia tay), dù cô đôi lúc muốn rằng, thà hai người cãi nhau còn tốt hơn, vì cãi nhau thì ít nhất vẫn còn thể hiện là anh quan tâm cô, nhưng anh luôn đồng ý, không bao giờ phản đối cô, cô dần dần cảm giác cô đơn trong ngôi nhà của mình, cô đơn trong gia đình của mình, cô bắt đầu cảm giác chán nản trong tình yêu của mình, cô cảm giác anh có vẻ không quan tâm đến cô nên không bao giờ có ý kiến hay phản đối (thậm chí khi chia tay). Các cảm giác ấy cứ tăng dần theo thời gian, tích tụ lại, và đến một lúc, khi những cảm giác trống trải trong cô nhiều hơn đến lúc cô không chịu đựng được nữa thì cô đã quyết định chia tay anh. Cô đến với người sau không phải vì yêu người sau hơn chồng mình, mà chỉ đơn giản, người sau cho cô được cảm giác an toàn hơn, được quan tâm hơn, không có cảm giác bị cô đơn một mình.
Hai người, dù chia tay nhau, nhưng họ vẫn hoàn toàn yêu nhau. Đối với người chồng, thì vấn đề có lẽ khá rõ ràng, còn với người vợ, mình nói cô ấy vẫn yêu chồng mình dù rằng cô ấy nói cô ấy đã có người khác, vì khi xem phim, nhân vật người vợ vẫn quan tâm đến chồng mình, vẫn nhớ những món đồ vật anh làm cho cô, vẫn nhớ ước mơ của anh là gì, vẫn nói với anh mình chắc không thể nào nhớ được cách đóng cửa dù cho ngày mai là cô đã rời khỏi nhà. Nếu một người nói lời chia tay vì thật sự đã yêu người khác, thì chắc chắn người đó chỉ nghĩ đến việc chia tay ,một cách nhanh chóng và quên đi người cũ, nhưng những hành động và phản ứng của người vợ diễn hoàn toàn là của một người vẫn đang yêu một người, cô ấy quan tâm anh một cách vô thức xuất phát từ trái tim mình.
Hai người đến cuối cùng vẫn chia tay, vì dù cho người chồng đã biết vợ mình còn yêu mình, bị tổn thương vì mình. Nhưng anh,thay vì giữ cô ấy lại một cách dứt khoát, mạnh mẽ, thì anh lại  chỉ nói duy nhất một câu"em không thể cân nhắc ại lần nữa sao", và sau đó thì anh chấp nhận và im lặng để cho cô ra đi,anh còn dọn dẹp giúp cô... có lẽ anh nghĩ rằng vợ mình đã phải đau khổ vì mình nhiều lắm, nên mới yêu người khác, vì thế nên để cô ấy ra đi thì sẽ hạnh phúc hơn khi ở bên mình, nhưng anh không biết, chính vì anh luôn im lặng và không bao giờ thể hiện sự phản đối của mình, nên người vợ mới ra đi, anh nghĩ mình cho vợ sự tự do, để cô muốn làm điều cô muốn thì cô sẽ hạnh phúc, nhưng anh đâu biết, cái cô cần là tình cảm và hiểu được anh. Nếu khi chia tay, chỉ cần anh thể hiện tình cảm ra rõ ràng hơn, giữ cô ấy ở lại quyết liệt hơn, nói cho cô ấy biết tình yêu của mình một cách mãnh liệt hơn, nói với cô anh đã sai rồi khi không quan tâm cô và anh sẽ sửa đổi, mình nghĩ chắc người vợ sẽ không bỏ đi nữa.
Đến đoạn cuối phim, khi người chồng lên rửa mặt, dù không hề thấy một giọt nước mắt nào của người chồng được thể hiện trên phim, nhưng mình hoàn toàn có thể cảm nhận được rằng anh đang khóc, đang rất đau khổ, vì anh biết rằng giờ phút mà anh mất đi người vợ của mình đang rất gần rồi, anh muốn giữ cô lại nhưng lại không làm được. Còn người vợ, có lẽ cũng biết chồng mình đang khóc, cô nói "không sao đâu, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi", mình xem mà nghĩ là rất nhiều tình huống sau câu này. Có thể, người vợ nói thế để an ủi chồng mình, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi dù cho cô có ra đi, và cũng là an ủi bản thân mình là, mình sẽ ổn thôi dù phải rời xa anh; nhưng mình cũng lại nghĩ một kết thúc khác, sau này có khi hai người lại trở lại về với nhau khi cả hai biết được đối phương quan trọng với mình như thế nào, nhưng trường hợp này bản thân mình nghĩ, nó chỉ có thể xảy ra khi một trong hai người (đặc biệt là người chồng) phải thể hiện tình cảm của mình ra một cách rõ ràng và mãnh liệt, không còn kìm nén, ẩn dấu và im lặng như thế này nữa.
Một bộ phim tuyệt vời, dù xem xong, mình có cảm giác buồn...

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
violetrose + 5 Cảm ơn bạn :x
KeoBong0508 + 5 Cảm ơn bạn :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 23-5-2013 12:33:45 | Xem tất
marishka2211 gửi lúc 22-5-2013 09:15
Mình vừa xem phim này hôm qua. Khi xem tóm tắt phim thì mình cũng chưa thật sự tưởng t ...
Không giống mọi người, tớ ko nghĩ chị Hãm còn yêu chồng. Thực ra tớ còn không chắc liệu có bao giờ chị ấy yêu chồng hay không nữa cơ. Sự quan tâm duy nhất của chị Hãm dành cho chồng, đó là biết chồng không thích uống cafe có đường, còn lại thì chị chẳng biết cái gì hết. Chị Hãm là người làm việc nhiều ở nhà, còn anh Hãm thì tối mắt tối mũi biết bao ngày trong văn phòng. Ấy thế mà chị không biết cách đóng cửa trong ngôi nhà của chính mình, ko biết hộp cá nục để đâu, nấu ăn cũng không ngon bằng chồng. Tất cả đều phải nhờ anh Hãm. Là vì anh Hãm chăm lo cho chị quá nhiều khiến chị ko cần động chân mó tay vào bất cứ việc gì? Hay tại chị không để tâm vào bất cứ điều gì, chỉ thẫn thờ nhìn mưa rơi, chờ 1 ngày trôi qua?

Tớ nghĩ điều còn lại giữa vợ chồng anh Hãm không phải là tình yêu, mà là nghĩa vợ chồng. Giống như pv từng hỏi đạo diễn "Họ còn trẻ, nhưng lại hành động như 1 đôi vợ chồng già", thực sự khi xem phim, có cảm giác 2 người đó rất già, và họ đã trải qua cùng nhau ko phải là 5 năm mà là hàng chục năm, khi ngọn lửa tình đã qua đi và nghĩa vợ chồng để lại. Sự gắn kết, lưu luyến giữa 2 con người chính là điều mà mọi người cảm thấy được, chứ không phải tình yêu.

Cảnh duy nhất thể hiện tình cảm giữa 2 người là khi vợ ngồi băng tay cho chồng. Lúc đó tớ cảm nhận được khao khát của anh Hãm muốn cúi xuống hôn vợ, và cũng cảm nhận được sự bối rối, sự ngại ngần của chị Hãm. Lúc đầu chị nhất mực đòi băng tay cho chồng, nhưng sau đó lại bỏ ra, để anh tự băng lấy. Là vì chị sợ anh sẽ cúi xuống hôn chị thật, hay vì sợ ko kìm nén được tình cảm của mình mà hôn lại anh? Tiếc rằng sợi dây tình cảm giữa 2 người chỉ dừng lại ở đó. Còn lại thì chẳng có chút gì.

Xem phim đôi khi cảm thấy mối quan hệ giữa 2 vợ chồng có chút gì giống như mẹ và con gái trước ngày vu quy. Chị Hãm giống như đứa con gái quyến luyến mẹ không nỡ rời xa, còn anh Hãm giống hệt một bà mẹ sắm nắm sửa sang cho con trước khi về nhà chồng. Cũng buồn, cũng thẫn thờ nhìn con nhưng ko dám bộc lộ, đôi khi cố gắng nói chuyện, có gắng pha trò để không khí đỡ căng thẳng nhưng cuối cùng vẫn len lén giấu đi giọt nước mắt. Cái mái tóc hãm tài lại càng biến anh Bin đẹp zai của mình ra dáng ajuma kinh khủng .

Mà nói về anh Hãm. Anh ấy thực sự là quá hãm!!! Trên đời có người đàn ông nào nhắc vợ gọi điện cho tình nhân để người ta khỏi lo lắng hay không cơ chứ!!! Quá là hãm. Anh ko biết ghen ư? hay anh là 1 ông chồng râu quặp? Anh cao thượng như 1 vị thánh sống vậy sao? Phụ nữ cần 1 người đàn ông, 1 người chồng biết yêu thương, biết buồn vui, 1 người họ có thể chuyện trò, có thể tâm sự chứ ko cần 1 vị thánh hoàn hảo và ko có cảm xúc như thế. "Dù có tức giận cũng không thay đổi được gì". Có thật là không thay đổi được gì ko?  Mà dù cho có không thay đổi được gì nhưng ít nhất nó cũng đủ để chứng minh anh là 1 con người. Nếu như anh có tức giận, nếu như anh có thể hiện tình cảm của mình ngay từ đầu thì có lẽ chị Hãm đã ko phải tìm kiếm tình cảm từ 1 người khác như thế. Anh buông xuôi quá nhanh mà ko thử bảo vệ hạnh phúc của mình. Nỗ lực duy nhất của anh là chuyển phòng làm việc về nhà, nhưng rồi cũng lại buông tay, chỉ âm thầm chịu đựng nhìn vợ bỏ đi. 1 người như anh ko xứng đáng có được hạnh phúc!

Ôi, Come rain come shine... Nếu chị hãm bỏ đi, anh Hãm chắc sẽ vẫn ổn. Anh vốn là người biết tự chăm lo cho bản thân, và quá siêu đẳng trong việc kìm nén tình cảm của mình. Nhưng chị Hãm, cuộc sống tương lai của chị hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thật ra cũng ko hiểu chị Hãm có bỏ đi ko nữa. Tuy ý đồ của đạo diễn nói là để chị Hãm bỏ đi, và chu kỳ cuộc sống vẫn tiếp tục với những ngày mưa, ngày nắng, nhưng tớ nghĩ cái kết như thế nào là tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. 1 cái kết mở, nên dù có tưởng tượng thế nào cũng đều đúng cả. Với riêng tớ, tớ nghĩ sẽ thích hợp hơn nếu để chị Hãm ra đi rồi lại trở về, về bên anh Hãm hãm tài nhà tớ


Tớ viết bài này cách đây gần 2 năm rồi, từ năm 2011 lận. Hồi đó sống chết khẳng định chị Hãm không yêu chồng, tới bây giờ, lại cảm thấy không chắc chắn như thế nữa. Có thể chị ấy không yêu, không quan tâm tới chồng, nhưng cũng có thể chị ấy là tuýp người vô tâm, yêu chồng theo kiểu vô tâm, hoặc quá cô đơn trong căn nhà của chính mình, bị chìm quá sâu vào nỗi cô đơn đó để mà có thể quan tâm tới bất cứ cái gì khác. Tớ ko chắc nữa. Có lẽ 2 năm nữa, khi 1 lần nữa tớ xem lại phim này, thì lúc đó có thể tớ sẽ "chín" hơn để hiểu được tình cảm của chị Hãm ^^

Bình luận

Mình cũng có suy nghĩ như bạn. Phim này quả thật phải xem đi xem lại thì mới có thể cảm được nhân vật  Đăng lúc 7-1-2014 10:13 PM
Bài viết của bạn rất hay. Phim này quả thật khiến người xem phải suy nghĩ rất nhiều và rất tâm trạng sau khi xem phim...  Đăng lúc 23-5-2013 12:56 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-8-2013 18:08:22 | Xem tất
17 Feb 2011 Hyun Bin : Come Rain Come Shine Press Conference

FB
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 12-8-2013 18:09:32 | Xem tất

FB
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách