Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: 1791999
Thu gọn cột thông tin

[Longfic] [Longfic | T] Hậu cung li kì truyện| Fanfan | EXO | Completed

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 25-7-2014 23:14:57 | Xem tất
Ôi đam mĩ! Ta cũng khá là thích thể loại này.
Hình như bạn là con trai nên nhỉ????
Cách viết hay á, bựa hết chỗ nói luôn.
Ta khá thích Kris nên mau cho ra chap mới nào.

Bình luận

Chap mới nhé #12  Đăng lúc 26-7-2014 09:19 AM
Thanks, hihi. Chúc bạn đọc fic vui vẻ  Đăng lúc 26-7-2014 08:39 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 26-7-2014 09:14:07 | Xem tất
Chương 2: Cắt giảm biên chế - Part 1

Ngày buồn, tháng chán, năm hiu quạnh

Một trong những ngày được xem là yên bình nhất trong cái hoàng cung đậm mùi máu này. Ngô đế đang phê duyệt tấu trương bên cạnh là thái giám và cung nữ hầu hạ. Vừa ngồi ấn cái ấn tín vào mấy cái tờ giấy A4 hoàng thượng vừa ngáp ngắn ngáp dài. Người trong lòng đang có tâm sự nên mới ủ rũ như thế. Chả là mấy ngày trước không biết cái đứa chó chết nào đã dâng một bản tấu chương đề cập tới việc cắt giảm biên chế trong hoàng cung. Bởi vì vừa vượt qua khủng hoảng tài chính, nợ ngân hàng còn chưa trả đủ, mà ngân khố trong cung cũng chưa đầy túi nhưng mỗi tháng phải trả lương cho gần 3000 nhân lực trong cung quả là rất lãng phí. Trong cái bản tấu chương ấy còn ghi rõ nơi tiêu thụ và lạm dụng tiền trong ngân khố nhiều nhất là hậu cung của hoàng thượng. Thế mới rắc rối a.

Hoàng thượng vốn rất yêu mười một quý phi mà Lý tướng quân mang về. Người đã có những ngày hạnh phúc và đau đớn bên các nàng. Hơn cả là phi tử của người ai cũng đa tài, đa dạng. Giúp người cai quản việc triều chính có Hưng quý phi và Thạc quý phi, giúp người trông coi ngự thiện phòng có Miên quý phi, đề ra các biện pháp tiết kiệm cho cung đình có Nhân quý phi, quản lí số cung nữ và dạy dỗ thái giám giao cho Hàm quý phi, Tú quý phi và Kim quý phi thì thay nhau tổ chức lễ hội hoàng triều, Hiền quý phi và Liệt quý phi còn giúp người giao thương với nước ngoài, Hoàng quý phi và Huân quý phi tuy chỉ biết ăn chơi nhưng là em út trong hậu cung nên cũng được hoàng thượng sủng ái không ít. Toàn những người mà Ngô đế yêu quý bảo người cắt bỏ một ai cũng là chuyện không thể. Ây nhưng nếu cứ mặc kệ thế sự sớm muộn gì người cũng ra đường ở cùng với con Ace của người thôi. Nói đi nói lại Ngô đế vẫn là không sao giải quyết được vụ cắt giảm biên chế trong triều đình này a.

Trong lúc hoàng thượng đau đầu vì chuyện đất nước như vậy thì trong hậu cung các cung phi vẫn đang tưng bừng vung tiền tiêu tán một cách vô tổ chức.

“Đùng!”

“Bằng!!!”

“Chíu!”

Tiếng súng đạn ầm ầm nổ ra bên phía tẩm cung của Liệt quý phi. Đừng sợ không phải đánh nhau đâu chẳng qua chàng đang thử mấy khẩu đại bác nhập từ nước ngoài về. Mà cũng khổ hoàng cung rộng lớn, thiếu gì chỗ thử nhưng Liệt quý phi cứ khăng khăng thử ở sân nhà mình. Một phần là để phô trương khả năng bách phát bách trật, phần còn lại là uy hiếp các phi tần khác léng phéng bà bắn cho chết cha mày. Nói cho oai vậy thôi chứ đại bác của Liệt quý phi đâu có bắn được xa chỉ loanh quanh mấy con gà, con vịt khả năng vận động kém nên mới bị đại bác của Liệt quý phi bắn trúng a.  Tuy hoạt động với công suất tệ hại như vậy nhưng cái khẩu đại bác đó vẫn ngốn vào ngân sách khoảng vài trăm tờ ngân phiếu quả là phi thường.

Thôi tạm biệt Liệt quý phi chúng ta cùng xem Hàm quý phi đang làm gì nhé.

- Con cung nữ đần độn này, vải lụa thượng hạng bổn cung nhập từ bên Macau về mà ngươi cứ hùng hục như trâu húc thế kia thì đi tong hết tiền của của bổn cung à?

Hàm quý phi đang xắn tay áo, ngồi chồm hổm mà chửi rủa con cung nữ mới vào cung. Tại chàng đang tiếc rẻ mấy tấm áo lụa dấu Ngô đế đi mua ở chợ đêm hôm nọ về nay đã bị phá tan nát. Nói là chợ đêm nhưng là chợ đêm bên Macau, hàng chợ đêm bên đó gấp mấy lần lụa tơ tằm bên này, cũng cả vài chục tờ ngân phiếu chứ ít a. Chàng đau xót như vậy cũng là chuyện bình thường thôi.

- Xin hãy là em của ngày hôm qua...uhh...uhh..uhh

What the f***?

Ngoảnh sang bên trái một góc 450 là tẩm cung của Kim quý phi. Chàng vừa rước được dàn karaoke từ bên Tàu khựa về hôm nay mới bóc tem ra hát. Tuy giọng hát của Kim quý phi đã đi vào lịch sử, không chỉ say đắm lòng người mà còn thuần phục được cả động vật. Thế nhưng qua cái loa rè của Tàu khựa thì cứ thành ra sóng âm tra tấn người nghe. Nạn nhân tiêu biểu là Huân quý phi có tẩm cung bên cạnh Kim quý phi. Mấy hôm trước nghe Kim quý phi hát live đã nốc mấy viên an thần, bữa nay có sự trợ giúp của dàn loa thần thánh chắc chàng phải nốc cả lọ an thần mất.

Nhắc tới Huân quý phi lại nhớ tới chuyện đau lòng khi chàng dùng tiền trong ngân khố để đi tái sửa cái mỏ của của chàng. Tuy chỉ hơi móm tí xíu nhưng đối với Huân quý phi cái mỏ là một sự sỉ nhục đối với chàng. Vì mục tiêu trở thành người mẫu độc quyền cho Playboy, chàng đã bất chấp Ngô đế cấm cản, Hàm quý phi giễu cợt cùng toàn thể anh chị em trong cung đàm tiếu mà cầm tiền đi tới spa làm đẹp. Hậu quả là tiền mất tật mang, mỏ không sửa được thì thôi còn thêm tật nói ngọng, Ngô đế vì giận quá cũng không thèm đếm xỉa tới chàng. Các láng giềng kế bên lại lấy đó làm niềm vui tối ngày trêu chọc. Huân quý phi ôm mối nhục trong lòng thề một ngày sẽ báo chù.  

Ai bảo lắm vợ mà tốt, có nhiều người đẹp xung quanh như Ngô đế đây thì tôi thà sống độc thân còn hơn a.

Quay trở lại với cuộc thăm thú hậu cung chúng ta cùng rình mò trước cửa cung của Hiền quý phi. Biết tại sao phải rình mò mà không trực tiếp xông thẳng vào không? Haizz

“ Víu”

“ Choang”

Không ở ngoài là vỡ mặt rồi, tôi thông minh quá mà. Hiền quý phi đang một bên ăn bánh mì, một bên nghe điện thoại rất ra dáng phi tần thế hệ mới. Vừa rồi chàng đã phi chiếc guốc gỗ độ dày 10  phân của mình vào thẳng bộ lục bình trong phòng để thể hiện sự phẫn nộ đối với vấn đề đang bàn luận.

- Cái gì? Lại rớt giá nữa hả? Cổ phiếu Hoàng quý phi mua cứ lên đều đều mà sao ta mua cứ rớt giá hoài thế. Khai thật đi có phải ngươi thông đồng với con mụ Hoàng phi bên đó hãm hại ta không hả?

Đấy đã bảo Hiền quý phi đang rất phẫn nộ mà. Cứ nghe cái giọng quãng tám của chàng đành hanh trong điện thoại là biết sự oai nghiêm của chàng rồi. Mà chơi cổ phiếu khéo có ngày đổ nợ đấy Hiền quý phi nhé, lúc đấy cho dù có là Ngô đế cũng không kéo người lên được đâu.

“Vèo”

“Bụp”

Hiền quý phi vừa phi nốt cái bên còn lại của đôi guốc ra cửa và lần này thì trúng tôi rồi. Uida đau quá đi!!!

Không sao, bệnh nghề nghiệp chúng ta cùng tiếp tục đi thôi.

“ Bíp! Bíp!”

Tiếng còi ô tô dội thẳng vào tai ngoảnh đầu nhìn lại thì ra Thạc quý phi đang diễu hành khoe của. Uầy Ngô đế trước đây mỗi khi đi vi hành đều phải vác con xe đạp mini cảm tử mà xông pha, còn Thạc quý phi vừa vào cung được có mấy tháng đã sắm được siêu xe, lại còn đi trong cung cấm nữa chứ. Vỗ tay!!!

Nhưng mà tiền ở đâu ra chứ? không phải cũng là ở ngân khố sao. Mà ở ngân khố tức là tiền của nhà nước. Thạc quý phi dám lạm dụng tiền của nhà nước đi mua ô tô rất đáng phạt. Để xem Ngô đế phạt chàng như thế nào đây.

Lượn lờ thêm chút nữa chúng ta đã tới ngự thiện phòng. Đi đâu cũng gặp người đẹp tới cả phòng ăn mà còn được chiêm ngưỡng dung nhan của Miên quý phi.

- Bay đâu đem mấy con gà Liệt quý phi vừa bắn chết đi nướng cho ta. Còn nữa con chó ở trước cung hoàng thượng ấy ngày mai cũng thịt luôn cho ta, nghe chưa? Cái gì thú cưng hử? Người còn nuôi chưa xong mắc gì nuôi thú, mai làm thịt nó dâng cầy tơ bảy món cho ta rõ chưa!

Chà chà gay rồi đây. Ngay cả thú cưng của hoàng thượng mà Miên quý phi cũng muốn mần thịt. Kiểu này thì chắc vài ngày nữa đừng nói là chó cho dù là hoàng thượng cũng sẽ lên chảo cho xem. Mà cũng vì thói ăn uống tùy tiện của Miên quý phi làm số vật nuôi trong cung cứ lần lượt bốc hơi không dấu vết. Chàng nào biết số tiền mua mấy con đấy còn đắt hơn số tiền cha mẹ chàng nhận được khi bán chàng cho Lý tướng quân.

Chậc chậc chậc

Ố mồ Hoàng quý phi vác dao to búa lớn đi đâu mà hối hả thế? Nếu tại hạ không nhầm thì đây là đống đồ nghề ngày trước Hoàng quý phi mang ra chợ Đông Xuân hành sự kiếm miếng cơm bỏ vô mồm đây mà. Không lẽ chàng nhớ những ngày xưa quá nên bất chấp giá cả thuê mafia mang chúng về cung để chàng múa lửa sao. Dạo này chi phí chuyển phát nhanh của mấy anh mafia ngang ngửa vé máy bay đi Malaysia lắm nhá. Cả cái đống đấy chắc cũng chục tờ bạc đấy. Chuyến này Ngô đế nguy to rồi, Hoàng quý phi mà có chịu thiệt thòi gì thì cái đống dao, kéo ấy bay vô mặt người đầu tiên đấy.

"Kít”

Phanh ngay tại cổng cung của Hưng quý phi chúng ta vừa bắt gặp hình ảnh của một nho sinh cùng với tà áo thướt tha trong gió. Hưng quý phi đang mải mê chép nhạc từ bộ đàn điện tử mới tậu về từ tương lai, giá của nó khoảng vài ngàn tờ ngân phiếu. Hình như là chàng đang viết tình ca cho cuộc tình lãng xẹt của chàng và Ngô đế. Cảm động quá đi…..

Nhưng khung cảnh lãng mạn ấy ngay tức khắc bị Nhân quý phi kế bang rát tâm phá hoại bằng  tiếng cười man rợ của mình. Rốt cuộc Nhân quý phi có phải là vương phi trong hậu cung không vậy sao càng nhìn càng giống công nhân khuân vác ngoài bến cảng quá. Không nói đến vẻ đẹp chim chìm cá nổi và nước da đen quá mức cho phép, thì bản chất con người chàng cũng chẳng giống mĩ nhơn. Theo mật thám của tôi thì Nhân quý phi gần đây đang liên hệ với công ty bất động sản bàn bạc về việc bán nhà xí phía sau hoàng cung để xây khu resort. Chắc chắn ban nãy chàng trả giá thành công cho miếng đất ấy nên mới cười đê tiện phá vỡ hình tượng của quý phi cao quý.  Nhưng sao chàng không nghĩ được rằng bán cái nhà ấy đi thì cả hoàng cung phải giải quyết vấn đề ở đâu chứ.

Mặc kệ họ giải quyết ở đâu cũng chẳng liên quan tới chúng ta, chúng ta xem Tú quý phi hiện giờ ở đâu. Dốt! đương nhiên là ở tẩm cung của mình rồi. Chàng ta còn đang luyện mấy bộ phim tình cảm Hường Quắc bằng con TV ghẻ tinh thể lỏng, hình ảnh chân thực, âm thanh sống động vừa đặt SCJ mang tới đó. Quả này chắc cũng tốn kém dữ à nha.

Xong rồi cuộc vui chơi trong hậu cung của các vương phi đã được camera HD của tôi chộp lại. Tại hạ mạo muội gửi video tới cung của hoàng thượng mời người chia vui cùng các mĩ nhơn. Nào ngờ người vừa xem xong liền nốc ngay năm mươi viên trợ tim rồi lăn đùng ra đất bất tỉnh. Tại hạ vì hoảng hốt và nhất thời manh động đập đầu hoàng thượng xuống gạch mấy phát cũng không thấy tín hiệu nên đã…cao bay xa chạy để tránh hậu họa về sau. Còn Ngô đế có tỉnh lại hay không đó là vấn đề riêng của người. Hậu cung của người có bị cắt giảm hay không lại là một câu chuyện khác.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-7-2014 19:42:19 | Xem tất
Tem
Người đã có những ngày hạnh phúc và đau đớn bên các nàng

cưng ơi ss đau ruột với mày quá, hài không chịu nổi
đọc 2 chương ss thích câu này nhất, không biết lúc cưng viết cưng để câu này theo sáng hay tối nhưng ss đọc nó lại cứ hiện ra mất cảnh abc xyz *thứ lỗi cho ss vì dạo này đọc ngôn tình có H nhiều quá *
đọc chương 1 của mày ss nốc vài viên an thần, đến chương 2 là nốc cả lọ an thần haha
đùa chứ 11 quý phi của mày, ss nhớ được mỗi Hàm quý phi với Huân quý phi chứ còn 9 mống còn lại kia chả biết ai với ai chả nhớ được.
rối tinh rối mù hết cả lên haha
đọc đến kim quý phi gì đây lại phải dở lại page 1 coi kim quý phi là do thằng nào đảm nhận
fic của cưng đúng là đọc để xả stress thật, dù không đến mức cười té ghế, nhưng chị mày cũng cười lăn lộn trên ghế rồi
có chương tiếp thì hú nhá, mày cafe dưới cmt của chị ý chứ k chị k biết

Bình luận

Chap mới ss  Đăng lúc 27-7-2014 12:37 PM
nhớ đó  Đăng lúc 27-7-2014 08:13 AM
Hê hê em viết mà em còn thấy bựa mà, ss yên tâm có hàng em sẽ hú  Đăng lúc 26-7-2014 09:09 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-7-2014 21:21:45 | Xem tất
trời a, mới đoc part đầu tiên thui


ss mún quỳ lại em luôn á, nó bựa mà ss cười muốn tévõng


cái gì làm màu, còn mắc bệnh giai đoan cuối, seach vi tính


rồi thì cầm cố trị bệnh cho hoàng đế ha ha ha


vui quá, fic hay lắm, đi đoc chap tiếp theo

Bình luận

chap mới ss  Đăng lúc 27-7-2014 12:38 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 27-7-2014 12:36:20 | Xem tất
Chương 2: Cắt giảm biên chế - Part 2

Câu chuyện cắt giảm biên chế chốn hậu cung tiếp tục quay lại đây. Sau khi Ngô đế nằm vật ra đấy thì đã có một số chuyện li kì diễn ra. Ai cũng biết người rất sủng ái mười một mĩ nhân, đêm nào cũng tới hậu cung để đú đởn cùng các nàng. Nhưng hôm nay do một lí do nào đó người đã không thể vác cái thân thể già nua, xấu xí à quên vàng ngọc của mình tới thăm hậu cung được. Và chuyện đó đối với các cung phi là một chuyện vô cùng kì lạ.

Vì lo lắng cho hoàng thượng cùng sự ghen tỵ dành cho nhau, các phi tần đã sai thuộc hạ đi dòm ngó cung cấm của kẻ khác nhằm khẳng định hôm nay Ngô đế không ăn mảnh với đứa nào. Sau khi đã thẩm định kĩ càng các cung phi mới rục rịch gửi email hú nhau ra ngự hoa viên để bàn chuyện đại sự.

Ngự hoa viên

Sáng là nơi du hoa thưởng ngoạn, tập thể dục, đi dạo, cho chó ăn….. của hoàng cung. Nhưng tối đến nơi đây lại là chỗ ăn chơi trác tán của loài muỗi. Sở dĩ các vương phi chọn nơi đây để dựng hội nghị bàn tròn là nhằm mục đích hạ thủ đối phương, ai ngu thì bị muỗi cắn chết. Hờ hờ hờ thật là một kế hoạch thâm nho….

“Bép”

Hiền quý phi thiên hạ đệ nhất võ công vừa giơ tay đập cái bép con muỗi định xử tử đôi chân ngọc ngà của mình, rồi hỏi:

- Có ai biết tại sao Ngô đế không tới hậu cung của chúng ta đêm nay không?

Câu hỏi đặt ra mà không có ma nào đáp lại, các quý phi đang bận công việc riêng của mình. Tú quý phi do sơ suất quên bôi thuốc chống muỗi nên vừa mới bị muỗi sực cho giờ đang ngồi gãi sồn sột. Hoàng quý phi bản tính nhu mì, yếu đuối lại sợ ma nên cứ ngồi co ro vái kinh hy vọng sớm thoát khỏi chốn âm ti địa phủ này. Còn Huân quý phi vì chưa hết nhục sau vụ mồm mỏ nên chẳng dám nói gì. Nhân quý phi vẫn cần mẫn tính toán nếu bán ngự hoa viên xây khu vui chơi thì sẽ như nào. Hưng quý phi do quá buồn chán cũng đã lăn ra ngủ. Hàm quý phi và Thạc quý phi thì đang đoán xem muỗi thụ tinh ra sao. Kim quý phi với bản tính hướng thiện nên sau khi xem đồng bọn xử đẹp mấy em muỗi đã động lòng trắc ẩn đem tiếng hát thần sầu tiễn đưa chúng nó. Miên quý phi thì đang tự hỏi muỗi chiên có ngon không để còn bảo ngự thiện phòng bắt muỗi về thịt. Liệt phi gần đấy thậm chí còn chẳng quan tâm tới vấn đề đang bàn luận mà  mải mê dùng vợt muỗi bắt đom đóm trong ngự hoa viên.

Cuộc bàn luận nhanh chóng trở thành trò vui cho các chàng thể hiệnHàm quý phi ôn nhu, nhã nhặn dùng quạt phe phẩy đuổi muỗi rồi táng cho một câu góp vui.

- Nghe bảo hoàng thượng đang bận vụ cắt giảm biên chế!

Câu trả lời của Hàm quý phi ngay lập tức bị Kim quý phi phản bác bằng chất giọng opera của chàng.

- Cắt giảm biên chế chứ có phải cắt giảm dục chế đâu mà không tới hậu cung được.

Các cung phi lại im lặng nhìn nhau tới tóe lửa. Không có cao kiến nào được đưa ra từ miệng các nàng nhưng từ tay chân thì vẫn có. Chủ yếu là để đập muỗi và đánh nhau dưới gầm bàn.

Trong khi các phi tần vẫn trung thành với phong cách đường phố cãi lộn vì vụ tại sao hoàng thượng không tới hậu cung thì Thạc quý phi – một vương phi có trình độ học vấn uyên bác nhất hậu cung đã nhớ ra một chuyện.

- TA biết rồi!!! Hôm trước ta có thấy một bản tấu chương đề cập tới việc xài tiền phung phí của chúng ta, đề nghị hoàng đế cắt bớt nhân lực trong hậu cung. Có phải vì vậy mà người đã thanh lí hậu cung của chúng ta nên mới không tới đây nữa!

- Cái giề? Có chuyện đó nữa sao? Thằng ngu nào dâng tấu chương thế? – Hiền quý phi bất mãn.

- Phải đấy, chúng ta xài có vài trăm ngàn tờ ngân phiếu thôi mà. – Kim quý phi tiếc rẻ nói.

- Không lẽ hoàng thượng lại tuyệt tình như vậy? Buồn thay ta còn viết một bản sầu ca tặng người định khi nào người chết sẽ đem đi phổ nhạc. – Hưng phi vuốt nước dãi than thở.

- Người còn nợ ta 10 xèng chơi mạt chược chưa trả - Nhân quý phi nhăn mặt nói.

- Tiền trà thữa của ta cũng chẳng thấy tăm hơi  – Huân phi đau lòng cắn móng tay.

- Các người có là gì ngay cả quần sịp của ta Ngô đế còn tước mất đây này!!! – Liệt phi oanh liệt nói.


Blah...blah.

Hiện giờ tình trạng ngự hoa viên vô cùng hỗn loạn. Các vương phi đang cãi nhau xem ai có công với Ngô đế hơn, đồng thời xem đứa nào là đứa xui xẻo nhất bị đại đế lừa gạt. Cứ mỗi câu nói ra lại là một triết lý sống sâu thẳm của những con người chốn thâm cung. Từng lời nói phun ra đều góp phần vào công cuộc dìm hàng triều đình oai nghiêm mà đứng đầu là đương kim hoàng thượng. Sau một hồi sủa, cắn, cấu nhau các nàng đã đưa ra một quyết định vô cùng sáng suốt mà con cháu đời sau vẫn lấy đó làm gương để trừng trị các đức lang quân khi có mưu đồ bất chính. Nói cao sang thế thôi chứ các nàng đã quyết viết thư cho đại đế đó mà còn nội dung bức thư nó ra sao thì ngày mai sẽ rõ.

...
..
.

- Lớn chuyện rồi! Ngô đế ơi!! Ngô đế!!!!

Đại quan thượng thư Bạch Cửu Ca mới sáng sớm đã oang oang ở tẩm cung hoàng thượng đòi gặp Ngô đế. Vì binh lính canh gác không cho phép nàng vào khi Ngô đế chưa có lệnh nên nàng đành chui lỗ chó mà vào bẩm báo. Vào đến nơi nàng đã thân tàn ma dại, nhưng vẫn quyết tâm gào cho bằng được Ngô đế. Cảm thấy gào thét là không đủ nàng tung cước đá bay cửa phòng Ngô đế rồi xông thẳng vào bẩm báo. Lúc đi còn thẳng chân dẫm đạp lên Ngô đế đang nằm bẹp dí dưới sàn nhà mà không hề hay biết. Chạy đi chạy lại vẫn không thấy hoàng thượng đâu đại quan thượng thư đành thất thểu trở ra. Vừa hay ra cửa nàng bắt gặp hoàng thượng đang nằm một đống dưới sàn rồi tự hỏi hôm nay người rảnh gớm nằm dưới sàn ngủ cho mát sao. Nhớ ra chuyện quan trọng quan thượng thư lay lay người đại đế, tát cho vài phát vào mặt cũng chẳng thấy người tỉnh lại. Nàng chạy ra ao tắm cho ngựa múc một thùng nước rồi quay lại hất vào mặt người cho tỉnh. Quả nhiên nước từ thiên nhiên pha chút mồ hôi ngựa đã giúp Ngô đế đang yên giấc giật mình tỉnh lại. Trong lúc còn chưa định hình mình còn sống hay đã chết thì đã bị quan thượng thư nhét ngay bức thư từ hậu cung gửi tới vào mồm. Ngô đế lườm quan thượng thư một cái rồi bóc tem ra mà đọc. Đọc xong thư cũng là lúc bệnh tim của người tái phát, người nấc lên vài cái rồi lại như nàng bạch tuyết ăn phải táo độc mà lăn ra ngủ một giấc ngàn thu.

Rốt cuộc bức thư ấy có chứa độc dược gì mà lại khiến một con người đang khỏe mạnh đùng đùng, tràn trề sinh lực đâm ra bất tỉnh. Bức thư vốn rất nhẹ nhàng và thấm đượm tình cảm của các vị cung tần chốn hậu cung đối với hoàng thượng kia mà.

Nội dung bức thư:

  Ngày tàn, tháng úa, năm hiu hắt

Kính gửi Ngô đế thân yêu aka người chồng vĩ đại của bọn thần thiếp. Gần đây chúng thần thiếp thấy người long thể bất an, cộng thêm việc triều chính không thuận lợi nên sầu não. Việc người không tới hậu cung cũng là chuyện bình thường...nhưng.

Làm sao người có thể nghĩ tới chuyện cắt giảm biên chế ở hậu cung chứ? Có biết đây là nơi nuôi sống cả mấy trăm con người không hả. Chưa kể đến là những đóng góp mà bọn thần thiếp cống hiến cho đất nước đã được vinh danh sử sách. Xét theo luật nào cũng không thể cắt bỏ.

Vả lại theo tiêu chí cắt giảm của hoàng cung thì những kẻ ăn không ngồi dồi không biết làm việc mới phải bị cắt giảm. Người nghĩ xem trong hoàng cung này có ai nhàn hạ, ngồi rung đùi phê tấu chương như người hay không. Nếu muốn cắt giảm biên chế thì nơi đầu tiên nghĩ tới không phải là hậu cung đứng đầu càng không phải chúng thần thiếp. Cái nơi cần phải cắt giảm nhất chính là cung của hoàng thượng đứng đầu là người đó biết chưa. Vậy nên nếu người muốn cắt giảm bất kì ai trong hậu cung thì trước hết hãy tự cắt chức mình đi!
  
  Kính bút phi tần của hoàng thượng!
Người viết: Hưng nhi
Người đọc chính tả: Hiền nhi
  Đóng góp cao kiến: đám còn lại

Bình luận

tem đã tí đọc sau  Đăng lúc 27-7-2014 12:55 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-7-2014 13:03:50 | Xem tất
  Kính bút phi tần của hoàng thượng!
Người viết: Hưng nhi
Người đọc chính tả: Hiền nhi
  Đóng góp cao kiến: đám còn lại


vãi cả đóng góp cao kiến đám còn lại
chương này không có nhiều tình tiết mấy nhở
thôi về độ bựa của cưng thì chị không cần nói thêm gì nữa
chờ chương sau nhá

Bình luận

Chap mới ạ  Đăng lúc 28-7-2014 07:13 PM
=))  Đăng lúc 27-7-2014 01:26 PM
Chương này chỉ kết lại vụ bê tha về cắt giảm biên chế thôi, chương sau có khác  Đăng lúc 27-7-2014 01:14 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-7-2014 16:28:08 | Xem tất
Xin thông báo cho bạn trẻ là Ni nhà mình đã đọc được chương 1 và chương 2 part 1. Oimeoi, may cho bạn trẻ là lúc t đọc không có ngốn đồ ăn gì đó nợ, không thì đến cái vi tính t cũng chẳng còn giữ lại đc.

Độ bựa của nàng thì t không còn ý kiến gì thêm, đọc chương 1 còn chưa cười lắm chứ sang chương 2 là cười rung cả đùi luôn đấy nàng. Nói thật thì do có tới 11 quý phi nên mặc dù t nhớ tên hết EXO nhưng phải thừa nhận là sau khi dịch sang Hán Việt thì chỉ nhớ một Huân quý phi và Kim quý phi, tại hai cái người này đọc hài nhất, với lại cái bạn quý phi chơi cổ phiếu nữa.

Nói chung chắc fic này là fic vui nên cũng ko có tình tiết gì đặc biệt đâu nhỉ. Ni sẽ cố gắng theo kịp fic của bạn trẻ. Fic rất vui, mà lời văn cũng chẳng hề lủng củng. Cố lên.

Bình luận

Hê hê đa tạ, tại hạ sẽ cố gắng tra tấn các bạn. Lâu không thấy vào tưởng quên ta rùi  Đăng lúc 27-7-2014 06:25 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 28-7-2014 19:11:33 | Xem tất
Chương 3: Quà tặng

Trải qua giai đoạn cắt giảm biên chế đầy tai tiếng chốn hậu cung mọi việc lại quay về thời kì đồ đá của nó. Các cung phi hôm nào còn cùng nhau lên án đại đế nay đã quay ra chặt chém lẫn nhau. Ngô đế ở giữa bị các nàng quay như chong chóng. Đối với người quốc thái dân an, thiên hạ thái bình là quan trọng nhất nhưng trong ấm ngoài êm. Trước khi giải quyết chuyện đất nước thì phải xử lí chuyện trong nhà.

Và người đã đưa ra một tối kiến để mang các vương phi tới gần nhau hơn. Nhân dịp tết Trung thu sắp đến Ngô đế ra lệnh cho các cung phải chuẩn bị quà tặng lẫn nhau. Riêng hậu cung của người ngoài việc tặng quà cho người còn phải sắm thêm một món để tặng cho nhau. Đây là việc làm nhằm thắt chặt thêm tình cảm chị, em nơi thâm cung vĩ đại đề nghị tất cả các phi tần phải tham gia. Ai không tham gia sẽ bị cắt cơm một tháng.

Nghe theo chỉ thị của hoàng thượng các cung phi dù ấm ức trong lòng nhưng vẫn phải cắn răng xì tiền ra để mua quà cho tình địch. Tất nhiên vì không phải tự nguyện nên các món quà được đem đi tặng đều mang tiêu chí “của ít lòng nhiều” của các vương phi. Toàn lòng bò, lòng lợn không chả có lòng người đâu.

Trong không khí sặc mùi thuốc súng của hoàng cung cứ thế tết Trung thu cuối cùng đã đến. Nhìn chung là ai cũng hài lòng với món quà mình nhận được, riêng có một người vì được tặng nhiều quà quá mà lên đồng, tự kỉ trong phòng mặc xác hậu cung đang gào xé. Không ai khác chính là Ngô đế. Nhưng hậu cung của người lại có chuyện gì mà gào xé nhau nữa thế...

Lại là chuyện quà tặng đấy mà

Hiền quý phi: Người may mắn nhận được món quà mang tầm trí tuệ từ phía Hàm quý phi. Đó là một quyển sách do chính tay Hàm quý phi biên soạn. Nghe rằng sách này đã được Hàm quý phi hợp tác với công ty sách, báo để in ấn tung ra thị trường nhằm thu hồi vốn từ vụ trốn thuế của người dân. Sách  được rao bán công khai trên phố Hàng Mã. Tuy lịch sử cuốn sách nó oanh liệt là thế nhưng đối với Hiền quý phi – một thiên tài học thuật 12 trong 1 tức 12 năm một lớp thì sách chỉ là thứ phế thải. Ngoài việc thể hiện bạn là con nhà có học thì đối với Hiền phi sách còn dùng để che nắng, che mưa, gối đầu, kê mông và.thay thế giấy vệ sinh khi cần thiết. Túm lại chàng rất vui với món quà được tặng.

Kim quý phi: Người tặng quà cho chàng chính là Huân quý phi sát vách. Quà tặng của Huân quý phi nó có ý nghĩa lắm cơ là một cái khẩu trang. Vốn dĩ chàng muốn bịt mỏ Kim quý phi lâu rồi mà chưa có dịp nhân tết Trung thu muốn thể hiện chút thành ý mà tặng khẩu trang. Thấy bảo đeo khẩu trang sẽ tránh được vi khuẩn chàng cũng hy vọng Kim quý phi đeo khẩu trang rồi thì sẽ bớt phun mưa vào mặt chàng mỗi khi nói chuyện. Thật là một ý tưởng cao cả. Kim quý phi hình như cũng khoái món này lắm, bởi ngay ngày hôm sau thấy chàng đeo khẩu trang mà hú ngay giữa điện rồng kia mà.

Hàm quý phi: Một người cao quý như chàng dĩ nhiên là phải nhận được món quà xứng tầm rồi. quà của Hàm quý phi là do Nhân quý phi tặng. Với bản tính muốn thâu tóm hậu cung cái gì chàng tặng cũng đậm chất chính trị. Nhân quý phi tặng cho Hàm quý phi một phiếu mua hàng giảm giá bên chợ Mong Mong gì đấy. Nhìn ra phía sau hạn sử dụng đã quá một năm. Hàm quý phi nhận quà xong không cần xem xét trực tiếp chạy thẳng tới tẩm cung Nhân quý phi mà “cảm ơn” thắm thiết.

Nhân quý phi: Vừa được Hàm quý phi nồng ấm trao cho cái hôn cuồng nhiệt với mặt đất đã quay lại bóc quà. Quà của chàng nó đơn giản lắm, cũng không biết người tặng có mục đích gì mà lại tặng một tấm ảnh Liệt quý phi nude vì môi trường cho chàng. Nhân quý phi xem xong muôn phần nể phục cái thân thể cường tráng của Liệt quý phi mà đâm ra chột. Sau đó phải mời thái y tới đo mắt, nghe đâu là bị viêm màng mắt khá nặng

Liệt quý phi: Chàng ngồi trong phòng đắc chí cười ha hả như thằng điên vì vừa tặng được một món quà, mà lại chẳng tốn một xu. Đắm đuối trong mộng tưởng của mình Liệt quý phi tí nữa quên mất việc mở quà. Chàng với tâm hồn lãng mạn, tươi phơi phới lúc bóc quà cũng không kém phần hứng khởi mà hú vài điệu cho vui cửa vui nhà. Nhưng mở quà ra nhìn thấy củ khoai lang nằm sexy trong giấy gói nhận ra là hiện vật của Miên quý phi chàng lại không ngần ngại quăng thẳng ra ngoài. Sau đó quay lại với tình yêu chân chính của mình là…chụp ảnh thỏa thân.
Tại hạ vì từ sáng tới giờ chưa có miếng ăn nào vừa nhìn thấy Liệt quý phi tung hàng giữa sân thì không khỏi cảm động mà bò tới. Vừa cầm củ khoai chuẩn bị đưa vào mồm cắn thì…

“Chát”

- Định cướp khoai của Miên quý phi ta hử? Đừng có nằm mơ! Liệt phi chết dẫm không ăn thì cũng bảo ta một tiếng, sao lại vứt ra cho chó ăn thế này….

Đấy Miên quý phi với lòng tốt vô bờ bến đã cảnh báo tại hạ bằng một cái tát vì dám ăn đồ bị ném xuống đất. Chàng nhặt củ khoai lên rồi cong đít trở về tẩm cung, mang theo cả cái da bụng đã dính vào da lưng cùng hàng nước miếng lăn dài trên má tại hạ.

Miên quý phi thật tốt quá đi! Người thật là một con người có tấm lòng độ lượng theo phương châm đói cho sạch, rách cho thơm. Thà để người khác chết vì đói cũng không để người ta ăn thức ăn bị vấn bụi trần.

Ôi con người tốt bụng đó không biết nhận được quà gì nhỉ?

Miên quý phi: Trấn lột khoai lang của tại hạ xong chàng thong thả lê bước về phòng. Bấy giờ Miên quý phi mới chú ý đến quà mà mình được tặng. Với tình yêu bao la và tấm lòng cao cả chàng luôn nghĩ tới thứ nóng bỏng ẩn trong giấy gói quà màu hường chói lóa. Đồ ăn! Không, là thuốc bổ. Miên quý phi thất vọng lấy ra bịch thuốc. không sao dù gì cũng là thức uống, mà đã là thức uống thì có thể bỏ vô bụng. Há há. Nghĩ như vậy chàng ham hố cắm ống hút vào bịch rồi ngồi hút chùn chụt. Nhưng thuốc chưa vào đến họng đã bị chàng phun ra hết. Miên quý phi đắng lòng nhìn vào tên người tặng. Hoàng quý phi chủ nhân của bịch thuốc ghi rất rõ ràng trên giấy: “ Thuốc bổ, thành phần thuốc bổ 1%, nước tương 99%”. (=.=)

Hoàng quý phi: Thân thủ phi phàm nay tuy đã nhấc gót vào cung  nhưng mài dao, rửa kiếm vẫn là nghề của ẻm. Lạnh lùng tàn nhẫn không cho phép em nhận quà hối lộ. vậy nên cái món quà dù biết rõ là của ai nằm nghênh ngang trên đường em vẫn tiện chân đạp sang một góc. Lên giường tự nhủ sẽ nhắn tin cho Ngô đế ngày mai mua túi Gucci nhãn hiệu mới cho mình. Hoàng quý phi đây chỉ xài đồ thiệt chứ cái hạng Gucci nhái của mụ Tú phi ta không thèm.

Tú quý phi: Chàng tuy là cung phi nơi thâm cung nhưng lại mang nét ngờ nghệch của một đứa nhà quê lên tỉnh. Có mỗi cái lọ nước hoa có chứa hắc ín được tặng từ Hưng quý phi mà cũng không biết sử dụng. Hưng quý phi thì khỏi phải nói PR cho quà tặng của mình một cách quá thể. Bí quyết giữ lửa chăn gối cơ đấy...

Hưng quý phi: Đối với chàng quà tặng không chỉ mang tính hình thức mà còn phải thiết thực. Hiểu được ý nhau món quà Thạc quý phi tặng cho Hưng quý phi mang theo thông điệp vô cùng thiết thực đó là bao cao su. Nhằm mục đích giúp đỡ chuyện phòng the của Ngô đế và Hưng quý phi, Thạc phi đã không từ hang hốc, lục tung phòng của các phi tần khác để tìm ra loại bao cao su tốt nhất hiện giờ. Chỉ cần sử dụng một lần mười năm sau không dám đụng tới nhau nữa. Đúng là một mũi tên trúng hai con chim..

Thạc quý phi: Thân là anh cả nên được các em trong hậu cung yêu mến bằng tất cả lòng thương hại. Điển hình là Kim quý phi tặng quà cho Thạc quý phi mà cũng tính toán. Có mỗi cái phiếu xài điện miễn phí lại áp dụng từ giờ thứ 25 trong ngày trở đi, và không được sử dụng trong mùa hè. Thân thể già yếu của Thạc quý phi biết phó thác cho ai đây? Uổng công chàng yêu thương chúng nó bấy lâu nay mà nỡ lòng nào

Huân quý phi: Em nó thì khỏi nói vẻ đẹp vẫn là số 1. Đương nhiên vừa bóc quà của Hiền quý phi ra thấy bộ kem dưỡng da thì không chần chừ mà bôi lên mặt. Hiền quý phi sao lại hào phóng tặng quà sộp thế. Thật ra là chàng mua cho chàng nhưng bảo đâu là mua phải hàng fake nên vội thảy qua cho Huân quý phi bảo là quà mang từ quê nhà sang. Huân quý phi cứ nghĩ anh Hiền thật quá tốt mà không biết rằng sự thật thê thảm hơn nhiều.

Hậu cung la ó vì nhận được quà quá tốt. Mỗi người một biểu cảm khác nhau nhưng hình như ai cũng rất hài lòng. Hài lòng không chỉ vì được nhận quà mà còn chơi được đối thủ bên cạnh. Đây cũng chính là mục đích chính của vụ quà cáp lần này mà. Ở đâu chứ trong cái hoàng cung này làm gì xuất hiện thứ gọi là tình người. Chỉ có sự giành giật vô biên giới mà thôi. Giành giật vì cái gì hả? Vì tình yêu, địa vị, tiền của và….cả miếng ăn. Thế đấy cho nên xin nhắc nhở mọi người đừng bao giờ đi vào con đường sai trái của Ngô đế ngày ấy nhé!
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 28-7-2014 20:28:16 | Xem tất
1791999 gửi lúc 28-7-2014 07:11 PM
Chương 3: Quà tặng

Trải qua giai đoạn cắt giảm biên chế đầy tai tiếng chốn hậu cun ...

Chap ra vèo vèo!
Tiếng động em lồng vào quả thức rất gợi thanh gợi hình gợi tè le tùm lum!
Cấp độ BT cũng tăng dần đều!
Đầu độc tâm hồn ss... hic
Cái gì mà "dục chế" chứ
Thật là... giết ss đi... a

Bình luận

Chap ms  Đăng lúc 29-7-2014 06:22 PM
Vui.... bựa quá là bựa!  Đăng lúc 29-7-2014 06:15 PM
Nhưng vui mà đúng ko?  Đăng lúc 28-7-2014 08:43 PM
Tâm hồn của ss đã bị em nhúng chàm rồi! Lần đầu tiên đọc boy x boy  Đăng lúc 28-7-2014 08:33 PM
Thì em đang giết ss mà  Đăng lúc 28-7-2014 08:31 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 29-7-2014 17:47:40 | Xem tất

Chương 4: Kem sang chảnh

Ngày rộng tháng dài.

Hôm qua tại hạ vừa đi bar về  hò hét kinh dị quá đi tong mất cái tiếng rồi. Phải chi mà có một ly kem sang chảnh mà ăn cho ngọt giọng có phải hay không….

Nhắc tới kem sang chảnh lại phải nhớ đến cái lịch sử ra đời vô cùng hoành tráng của nó. Loại kem này ra đời khá lâu rồi chính xác là từ đời Ngô đế thứ 24…..

Ngô đế năm đó trải qua bao nhiêu sóng gió đã đưa đất nước Xe Ôm lên một tầm cao mới. Ngoại thương từng bước phát triển và quan hệ được với rất nhiều quốc gia lân bang, đây là thành quả của hai vị quý phi là Liệt quý phi và Hiền quý phi không ngần ngại dán ảnh mình lên tấm biển quảng cáo cho đất nước. Một bên Liệt phi là hình ảnh của người trước khi sử dụng mỹ phẩm của nước Xe Ôm già cỗi, xấu xí, nhiều răng. Một bên là Hiền quý phi là hình ảnh của người sau khi sử dụng mĩ phẩm của nước này trẻ trung, xinh đẹp, răng ít và đều hơn đồng thời cũng bớt điên hơn. Dù hai quý phi phải đấu tranh tư tưởng lắm khi làm cái việc mất mặt này nhưng vì Ngô đế, vì đất nước hai bạn trẻ đành phải hy sinh mặt mình. Cái chính là đi quảng cáo được thêm tí tiền hoa hồng mà, ngu gì không làm.

Không ngờ rằng việc làm của hai bạn ý lại rất thu hút các chính trị gia bên nước khác. Các ông này tuy không đam mê nhưng tính dành chỗ cho mấy mụ vợ già của mình một suất làm đẹp để trở về tuổi thanh xuân. Chứ ra đường nhìn mình người ta gọi chú, mà nhìn vợ mình gọi ra bà ngoại thì ô nhục lắm. Vậy cho nên hàng loạt đơn đặt hàng được gửi theo đường hàng không tới hợp tác với nước này liên tục diễn ra. Trong phút chốc lượng mĩ phẩm tồn kho của Ngô đế đã được xử lí hết.

Thậm chí ở nước Taxi bên cạnh còn mời Ngô đế sang đó du hí để nhằm thiết đặt mối quan hệ ngoại giao lân bang mãi mãi bền lâu. Ngô đế nghe theo lời rủ rê cùng hứa hẹn sẽ hốt hết đống mĩ phẩm còn lại trong nước mình đã không chần chừ mà xách vali đi sang nước Taxi. Ban đầu người định đi xe đò nhưng do các quan lại chặn họng nói rằng đi xe đò sẽ khiến nước khác khinh thường mình vậy nên người đã chuyển sang xe riêng. Đợi tới đêm hôm khuya khoắt Ngô đế lẻn vào tẩm cung của Thạc quý phi lấy trộm chìa khóa rồi ra chuồng ngựa dắt xe đi. Người phải đi vào ban đêm vì thừa biết nếu đi ban ngày sẽ nhận được sự ngăn cản của các cung phi. Các nàng làm sao có thể chịu nổi khi Ngô đế rời xa chứ, hay là đi mà không rủ ấy. Vậy là cuộc vui chơi xuyên việt của hoàng thượng bắt đầu như thế.

Không biết là sau khi sang bên đó người ăn phải cái gì mà lúc trở về người cứ suốt ngày lảm nhảm một từ “kem”. Quan thái y chuẩn đoán người không có bệnh mà chẳng qua lên cơn thèm kem mà thôi. Nhận được tin này hậu cung của người ai cũng đâm đầu vào hố cọp mà tìm ra cho được món kem ấy. Tất cả đều biết thời cơ để kiếm tiền đã tới. Ai mang được kem tới cho hoàng thượng ăn sẽ được trọng thưởng. Ôi làm sao mà bỏ qua cơ hội ngàn vàng này được. Thế là một cuộc thảm sát nữa lại diễn ra.

Nói đến đồ ăn đương nhiên phải nhắc tới Miên quý phi. Với linh tính của một dân sành ăn món kem từ lâu đã được chàng mua về cung của mình với số lượng lớn để ăn dần. Vì đã từng ăn nên chàng hiểu vị ngon của nó như nào, tất nhiên là ngon hơn so với mấy loại nước giải khát rẻ tiền kia rồi. Và cũng vì sự ích kỉ chàng không muốn chia sẻ cho ai dù là hoàng thượng cho nên khi nghe nói hoàng thượng đang lên cơn thèm kem chàng liền vội vã đem hết đống kem của mình đi dấu. Nào ngờ hành động vừa rồi đã bị ống nhòm của Liệt quý phi tia tới.

Liệt quý phi vừa nhòm thấy Miên quý phi chôn cất cái gì đó dưới đất thầm nghĩ chắc hắn đã tìm ra kem chăng. Vậy là với tâm hồn phá hoại Liệt phi cho người đào xới hết đống đất bên Miên quý phi lên nhằm đập đổ âm mưu của hắn. Sau đó chàng liền quay về cung để tính xem lên dâng kem gì cho hoàng thượng. Hoàng thượng chỉ nói thèm kem cũng không nói rõ kem nào làm Liệt phi vô cùng vất vả khi tìm kiếm. Chàng bày một lượt kem đánh răng, kem chống nắng, kem dưỡng da…. Tổng cộng tám loại trên giường không biết là kem nào. Nhưng với một bộ óc thiên tài Liệt phi đã nghĩ ra cứ mang cả tám loại ấy nhét hết vào mồm đại đế nhất định sẽ tìm ra kem mà người thích thôi. Há há há

Tiếng cười của Liệt quý phi như âm thanh tra tấn các cung phi khác. Hiền quý phi dù sao cũng là người có chí hướng việc tìm kem không có gì là khó với chàng. Người thích kem ở đâu thì cứ mang kem ở đó về là được. Nghĩ rồi chàng gọi cho công ty bán kem bên nước Taxi đặt hàng theo số lượng lớn, nhớ lấy hóa đơn. Lúc vận chuyển không quên dặn họ bỏ kem vào thùng xốp cho thêm ít phân đạm cho kem nó tươi. Quả là một sáng kiến hy hữu của chàng, mặc dù chẳng khả thi tí nào.

Không quên nhắc tới Nhân quý phi chuyện kem kẽo gì đó vô cùng đơn giản với chàng. Vừa muốn có thêm tiền lại không muốn mất tiền đi mua chàng đã nghĩ ra cách làm kem mới. Cái gì cho vào ngăn đá chả thành kem. Vậy nên chàng băm hết trái cây ăn cắp từ các cung khác về rồi xếp vào ly cho vào ngăn đá. Đối với chàng dù muốn thể hiện tình cảm trước hết cũng phải tiết kiệm tiền.

Kem, kem, kem là cái gì? Hàm quý phi bình thường thông minh, lanh lẹ hôm nay lại ngu đột xuất. Có lẽ là do hú hí cùng Ngô đế nhiều quá không còn nhận biết được mĩ thực trên đời này. Chàng mò mẫm thư phòng của mình tìm ra mấy tờ báo lá cải nói về kem để tìm hiểu. Mải tìm hiểu cho nên tới cuối ngày cũng không dâng được kem cho Ngô đế.

Trong khi các cung phi đang rục rịch chuẩn bị cho món kem của mình ở bên Hưng quý phi lại án binh bất động. Chả là do hôm qua thức khuya chơi loto cùng cung nữ nên hôm nay vẫn chưa dậy. Vì vậy chàng cũng chẳng hề biết hoàng thượng đang thèm ăn cái gì mà dâng, cơ bản chàng còn chẳng biết Ngô đế đã về. Nói chung trong suy nghĩ của chàng việc ăn, ngủ mới là quan trọng. Còn Ngô đế hả mặc xác người.

Thạc quý phi do còn giận vụ Ngô đế dắt xe của mình mà chưa xin phép nên định bụng sẽ không làm kem cho người. Nhưng sau đấy nghe bảo ai tìm được kem sẽ có tiền nên cũng xúng xính nhảy vô. Chàng định thử tài làm kem chiên nên đã đem hết bột mỳ trong cung lên chảo mà chiên. Sau khi chiên vàng rồi mới nhớ ra cái nhân duy nhất trong kem chàng đã quên cho vào. Thế là lại phải đi làm lại lần nữa.

Huân quý phi vẫn là em út ngây thơ nhất. Kem làm sao ngon bằng trà thữa, lát nữa đút hai cốc trà thữa này vô miệng hoàng thượng đảm bảo người sẽ không dám đụng tới đống kem kia đâu. Chàng chỉ chờ có thế nên từ sớm đã đi chuẩn bị trà thữa thay vì kem rồi.

Hoàng quý phi xuất thân cao quý hai chữ làm kem không có trong từ điển của chàng. Thật ra từ điển của chàng chẳng có từ nào cả. Không làm được thì sai kẻ khác làm, Hoàng quý phi phone lẹ về cho mẹ đề nghị bà làm gấp kem cá hồi rồi gửi lên chàng. Không biết là hoàng thượng có ăn được kem hải sản hay không nhưng trước hết cứ phải đú với mấy con mẹ xấu tính trong hậu cung cái đã. Hoàng quý phi còn tốt bụng dấu luôn nguyên liệu làm kem của Thạc quý phi đi để chàng ta không thể làm xong trước chàng được.

Trái ngược với tinh thần hừng hực máu lửa chiến tranh của các cung phi kia, Tú quý phi đang thơ thẩn cầm ly đi hứng tuyết. Tuyết cũng lạnh, cũng tan chắc ngon ngang với kem nhỉ. Cho nên chàng không cần tranh giành, không cần tốn tiền điện thoại, cũng không cần đi trấn lột chỉ cần ngồi hứng tuyết mà thôi.

Nhưng thâm độc nhất vẫn phải nói tới Kim quý phi. Có kem mà không có nơi lưu giữ thì kem cũng tan hết. Nhân danh tổ trưởng tổ điện lực nghề tay trái của chàng, Kim quý phi cho người đi cắt hết điện trong các cung khác. Khiến cho kem của bọn họ dù đã được chuyển vào tủ hay còn đang ở ngoài cũng sẽ tan chảy. Giải quyết đám phi tần có nguy cơ soán ngôi mang kem tới trước của chàng xong Kim quý phi mới bắt tay vô làm việc.

Sau bao nhiêu công đoạn làm kem vất vả cùng với tai nạn trên đường đi các nàng cuối cùng cũng mang được kem tới trước mặt điện hạ. Do có quá nhiều kem bày ra trước mặt hoàng thượng không nỡ mà cũng không dám ăn cái nào trước, sợ đám còn lại sẽ mất lòng. Hiểu được khó xử của điện hạ các cung phi cùng nhau nhào vô giúp người.

Liệt quý phi xung phong lên trước tống hết 8 loại kem của mình vào miệng người. Chưa kịp cho người ăn xong thì đã bị gậy của Hoàng quý phi hất ra không thương tiếc. Chàng dốc kem như dốc nước vào mồm hoàng thượng, Ngô đế không nuốt được chàng dùng võ công ép người nuốt. Cuối cùng cũng xem ly kem số 2. Hoàng thượng dường như đã không còn trụ vững, miệng không há ra được nữa. Hiền quý phi gần đấy cầm ngay cái phễu nhét vào miệng người rồi đổ hết đống kem đã tan chảy của mình vào trỏng. Các cung phi khác cũng học tập theo người nào người nấy hùng hổ đổ kem vào mồm đại đế qua miệng phễu. Thoắt cái đã xong hết đám kem, hoàng thượng răng lợi lủng lẳng văng ra hết. Muốn gọi thái y nhưng sức cùng lực kiệt chỉ có thể đưa tay chỉ trỏ. Các nàng lại cứ tưởng người đang bình chọn kem ai ngon nhất mà hăm hở chờ mong. Đại đế vừa chỉ tới chỗ Nhân quý phi thì hết sức lăn đùng ra đó, Nhân quý phi cứ tưởng rằng mình đã trúng mánh liền reo lên hạnh phúc trong ánh mắt thất vọng và kì thị của các cung phi trên. Cuối cùng kem của Nhân quý phi trở thành mĩ thực vì đã được hoàng thượng chỉ là “ngon nhất”. Chàng vốn rất tốt tính không chỉ muốn làm kem cho mình hoàng thượng thưởng thức mà còn muốn sẻ chia cho cả nước cùng hưởng. Vậy là một loại kem cao cấp được ra đời trong niềm vui của dân chúng. Kem của Nhân quý phi ngày ấy được bán với chính sách đãi ngộ mua 1, tặng 1, tính tiền ba nên rất được lòng người mua. Bọn họ cảm động cầm ly kem tí xíu mà chảy nước mắt, quyết đặt cho cái tên sang chảnh để thể hiện phần nào sự khâm phục của mình dành cho chàng và cả cái người đã chọn đây là loại kem ngon nhất. Khép lại câu chuyện làm kem vô cùng bi đát của hậu cung năm ấy là một bước tiến lớn trong nền ẩm thực hôm nay. Kem tuy ít nhưng lại bán với giá trên trời. Đó chính là ý nghĩa của cái tên sang chảnh.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách