Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Tác giả: WinnieWiny
Thu gọn cột thông tin

[Longfic] [Longfic | M] Quy Linh | WinnieWiny | Kai - Chanyeol - Baekhyun - Sehun |Quyển 4: Mệnh cục - Chap 12: Mệnh Cục - End

[Lấy địa chỉ]
 Tác giả| Đăng lúc 18-10-2015 20:35:52 | Xem tất
6. Danh sách
Trong một góc tối của hang động, không gian xung quanh dường như bó hẹp lại quanh người Baekhyun, khiến anh cảm thấy vô cùng bức bối. Baekhyun khẽ vặn người liền chạm vào vết thương bên hông phải. Anh theo bản năng cắn chặt môi, không phát ra một tiếng động nào nhưng những giọt mồ hôi vẫn lăn trên vầng trán. Baekhyun với tay lục lọi balo trong không gian tối tăm không một chút ánh sáng, cố lôi được một lọ bằng nhựa và một ít bông băng. Anh dùng răng mở bật nắp ra rồi đổ đầy ra miếng bông cho đến khi nhầy nhụa nước sau đó đắp lên những vết thương mà anh còn có thể cảm nhận được đau. Thuốc sát trùng chạm đến đâu chỗ ấy liền đau rát, tựa như có hàng vạn mũi tiêm chích vào những vị trí lở loét. Anh cố nghiến răng, lấy băng quấn một vài vòng tạm bợ rồi mới thở phào.

Cách đây mấy ngày, Byun Baekhyun bị nước lũ cuốn đi, anh không thể suy nghĩ được gì, chỉ còn nước cầm chắc cái chết. Nhưng trong vô thức, bản năng sinh tồn vẫn còn đủ sinh lực để điều khiển lý trí. Baekhyun va phải một măng đá ngầm, tay vô thức giữ chặt lấy nó, không để bản thân tiếp tục bị trôi đi như vậy. Dòng nước điên cuồng chảy xiết qua người anh, như muốn hất đổ cả măng đá để mang Baekhyun đi. Không biết anh đã tìm cách xoay trở như thế nào, chỉ nhớ bản thân trong vô thức ôm lấy măng đá như ôm lấy sự sống cuối cùng, chờ cho dòng nước dữ qua đi. Đến khi nước chảy chậm lại và rút dần, anh mới buông lỏng tay. Đến khi tỉnh lại, không hiểu tại sao anh lại nằm trên bờ suối, khi này chỉ là một dòng nước hiền hòa róc rách chảy. Phát hiện ra một hang động gần đó, Baekhyun lết người đến gần và nép vào trong, tuy rằng nơi này rất nhỏ nhưng lại vô cùng an toàn. Baekhyun không biết được bây giờ là ngày hay đêm, lại không có củi lửa có thể đốt, nên anh sống nhờ chiếc bật lửa nhỏ cùng bi đông nước và thức ăn còn trong balo. May mắn là ban đầu anh đã cẩn thận gói balo trong một cái túi chống thấm nước, không thì không biết bây giờ anh còn có cái mà ăn không nữa.

Nhưng vết thương không được xử lý đúng cách cộng với sự ẩm ướt của nơi này, nó không bao giờ lành được, Baekhyun chỉ có thể giữ cho nó không lở loét thêm ra. Từ hôm thứ hai đến bây giờ, anh luôn trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, đến nhận thức cũng lười suy nghĩ xem mình chết chưa. Càng qua ngày, anh càng rúc sâu vào trong hang, thức ăn nước uống cũng gần cạn sạch. Baekhyun bây giờ chỉ còn đợi ngày chết.

Đang khi trong cơn mê, cơn mê này anh mơ thấy Chanyeol đang đứng trên một đỉnh núi cao rất cao, xung quanh bạt ngàn tuyết trắng, nhìn thẳng vào Baekhyun. Ở một vị trí khác, Kim JongIn cũng có mặt trên đỉnh núi, đứng đối diện với Chanyeol. Một góc bốn mươi lăm độ so với JongIn và đối diện với Baekhyun là Sehun. Bọn họ mỗi người một góc, như đang chiếm cứ một phương, sẵn sàng cho trận ác chiến. Đang khi mơ màng, anh lại còn nghe thấy có tiếng người nói, họ nói gì Baekhyun không nghe rõ, chỉ bản thân vô thức rúc sâu vào trong hang, càng rúc càng sâu, hơi thở cũng dường như ngừng lại. Và mọi thứ biến mất.

“Có người ở trong đây.”

Sau đó là tiếng rầm rập của bước chân và ánh đuốc lập lòe.

———————————


Đoàn người tập trung ở cửa hang, nơm nớp lo sợ cho tính mạng của mình. Ban nãy bọn họ đi trong rừng giữa lúc trời quang mây thoáng cũng đã thấy vô cùng khổ sở, bây giờ lại còn phải chạy trong đêm giữa cơn mưa lớn như trút này, thật sự không hề dễ dàng.

Nhưng quả thật ông trời còn rất thương đến bọn họ, trời chỉ mưa thêm năm phút nữa liền ngừng hẳn. Một anh chàng vừa thấy mưa ngừng liền ngồi phịch xuống đất, thở dốc. Năm phút qua, giống như đang xảy ra trận chiến tâm lý. Tiếp theo sau anh chàng là một vài người khác. Đoàn đến từ Hàn quốc chỉ có hơn mười người không tính hướng dẫn viên và những porter đi theo đều ngồi phịch xuống đất, gương mặt hiện rõ sự mệt mỏi và thất vọng. Một trong số họ, là chàng thanh niên ngồi xuống đầu tiên, ngước lên nói với trưởng đoàn.

“Tôi muốn quay lại.”

Gương mặt trưởng đoàn không hề ngạc nhiên mà lại mang một chút vẻ giễu cợt, anh ta thậm chí còn có một chút khinh thường. Những người xung quanh khi nghe người thanh niên nói liền vội vã chồm lên.

“Cậu điên rồi Minki, chúng ta đã đi đến nước này.” – Một cô gái trong đoàn lên tiếng.

“Tớ chịu hết nổi rồi. Nơi này, vốn không phải là dành cho chúng ta.” – Anh chàng quát lên.

“Nếu ban đầu đã không thể chịu được thì sao còn tham gia làm gì cho tốn phí đào tạo” – Jongdae ở bên cạnh thì thầm nói. Anh chàng kia vừa nghe đến đó liền nổi xung, lao lại nắm lấy cổ áo Jongdae.

“Làm gì vậy?” – Kyungsoo cũng lao đến lấy tay gỡ hai người đó ra. Kim Jongdae sửa lại áo xong rồi lừ mắt nhìn anh ta. Anh chàng tên Minki kia ái ngại Kyungsoo, cũng không dám lao lên nữa.

“Chúng tôi sẽ cho người đưa cậu về bản Đoòng rồi sẽ có người đến đón cậu về khách sạn.” – Trưởng đoàn điềm đạm lên tiếng, sau đó anh ta vẫy một porter lại gần, nói một điều gì đó bằng tiếng địa phương. Người kia sau khi nghe xong liền vâng lời, đi đến gần người kia làm động tác mời đi. Sau đó, trưởng đoàn mới tiếp tục lên tiếng.

“Còn ai muốn quay lại thì nhân cơ hội này khi đường về còn chưa xa. Nếu chúng ta ngày mai lên đường, đường về sẽ còn nguy hiểm hơn đường đi.”

Lời nói vừa dứt liền có vô số ánh mắt trao đổi với nhau. Bọn họ lần lượt từng người từng người một bước ra, cuối cùng chỉ còn lại ba người là JongIn, Kyungsoo, Jongdae tiếp tục với chuyến đi. Không thể trách được, đến dân địa phương còn chưa chắc có thể tiếp tục đi hết con đường hiểm trở này huống gì là những sinh viên còn chưa một lần biết mùi khổ cực, nằm đất uống sương như bọn họ. Vị trưởng đoàn sắp xếp cho những porter và chuyên gia y tế đưa bọn họ ra ngoài ngay khi trời sáng, chỉ để lại một người chuyên gia y tế và hai porter tiếp tục lên đường.

Trời vừa sáng, mọi người lại tiếp tục lên đường, còn những người trở về cũng quay đầu lại. Trước khi đi, trưởng đoàn còn nói một câu với những người quay về:

“Về vấn đề nghiên cứu của các bạn, chúng tôi không thể đảm bảo kết quả. Nhưng còn vấn đề lý do không hoàn thành nghiên cứu, công ty chúng tôi sẽ đưa về một bảng báo cáo về tình trạng của mọi người, còn giải thích như thế nào là tùy vào các bạn.”

Nói xong, tất cả ai nấy đều đồng thời lên đường. Đoàn người đi vào đông đúc, bây giờ lại rẽ ra làm hai hướng. Đoàn của JongIn mắc dây lên đỉnh đá rồi nương vào dây và tay để leo lên, đến cửa động bên ngoài. Đồi đá nơi này không cao, lại còn có rất nhiều vị trí để leo lên nên sợi dây chỉ là một vật tượng trưng không hơn không kém. Bọn họ sau khi leo hết đồi đá liền nhìn thấy trước mặt một quang cảnh khác. Cửa hang bây giờ là một mái vòm cao khổng lồ dẫn ra khu rừng nhiệt đới rậm rạp. Ánh sáng ban mai chiếu qua từng tầng cây, tạo thành không gian huyền hoặc rộng mở. Bọn họ ở trong hang cả một ngày, nhìn thấy cảnh tượng thoáng đãng trước mặt liền như nhìn thấy sự sống thật. Dòng suối Rào Thương lại một lần nữa xuất hiện, dẫn nước ra khỏi hang. Chỉ cần đi theo dòng suối này là đến được Sơn Đoòng.

Thiên nhiên luôn sở hữu sức mạnh tự nhiên kỳ diệu của nó. Dòng suối giống như một con đường độc đạo, mở ra một hướng đi đến được chốn bồng lai. Có phải bồng lai không thì không ai nắm chắc, nhưng với một số người thì đó là một dạng của thỏa mãn, thỏa mãn khi được chạm tay đến được tận cùng bí mật.

Đi được một quãng đường nữa, vị trưởng đoàn nhìn xung quanh rồi đột ngột cho ngừng chân nhưng lại không hạ trại. JongIn ước tính bọn họ chỉ mới vừa đi được một cây số, trời đang hửng nắng sớm vẫn chưa đến giờ ăn trưa, nếu nói có thú dữ thì không đúng, vậy lý do gì anh ta đột ngột cho dừng chân. Trưởng đoàn tiến đến chỗ A Nặc, nói một điều gì đó bằng tiếng địa phương, thái độ vô cùng kính cẩn. JongIn thoáng ngạc nhiên đôi chút rồi nhìn sang hướng của Kyungsoo và Jongdae, bọn họ lại trông có vẻ bình thản. Đột nhiên anh nhếch môi, tự trào phúng không biết bây giờ mình đã làm kẻ ngu ngốc thứ bao nhiêu trong danh sách của bọn họ. Hai người bọn họ nói chuyện một chút rồi tiến lại gần chỗ JongIn, đưa một tay ra.

“Bây giờ đã không còn người ngoài. Xin chào, tôi là Trần Thiếu Tông, trưởng họ của Trần gia.”

“Tất cả bọn họ đều biết điều này sao?” – JongIn hất đầu sang chỗ của hai người mà anh vẫn nghĩ là người đồng hành. Trần Thiếu Tông gật nhẹ đầu, gương mặt chuyển sang trạng thái nghiêm túc.

“Hai người bọn họ nhận ra tôi, tôi lúc đầu không cho ai biết thân phận thật của mình, nên thật xin lỗi.”

“Phải, chỉ có mình tôi ngu ngốc.”

JongIn gục gặc đầu, mắt mang một màu sắc lãnh đạm nhìn tất cả xung quanh. Chuyến đi này không chỉ được sắp xếp địa điểm, người tham gia, mà cả người dẫn đường cũng là sắp xếp. Ngoảnh lại, anh đã nghi ngờ tất cả chuyện này. Khi bước chân ra khỏi hang, không gian bên ngoài ẩm ướt nhưng không thật sự ẩm ướt đến mức có một cơn mưa đủ lớn để tạo ra một cơn lũ. Có thể nói chính xác hơn, ở bên trong hang động truyền âm vọng âm cực tốt, tiếng mưa rơi bình thường cũng đột nhiên lớn hơn, tựa như cơn mưa của cả tháng trời khô hạn trút nước. Bọn họ lại phải dọa sợ những người đi cùng đoàn để đưa người trở về, chừa lại JongIn, Jongdae và Kyungsoo. Jongdae và Kyungsoo đã biết thân phận của bọn họ từ đầu, có lẽ phần nào cũng đoán ra được ý định của họ, hành động leo cọc tối qua không phải tự nhiên mà thuận lợi như vậy, những khó khăn nho nhỏ chỉ để nhằm che mắt JongIn mà thôi. Còn bản thân JongIn ban đầu đến đây vì có mục đích rõ ràng, họ biết anh sẽ không bỏ cuộc. Người của Trần gia, đã bố trí toàn bộ thế cục này. Chỉ nhằm đưa anh vào bẫy. Cái bẫy này, là anh cố tình muốn nhảy.

“Anh sẽ làm sao nếu bọn người kia không chịu quay lại, để họ đi chung với chúng ta luôn sao?” – JongIn không suy nghĩ gì mà chỉ hỏi tiếp. Câu hỏi ngu ngốc này, anh không có hứng hỏi, nhưng bản thân cũng đã biết mưu tính, đã biết cái gọi là Ngốc Khờ, Khôn Ngoan.

“Chúng tôi còn nhiều cách đưa họ về hơn, bọn họ vượt qua vụ đám vắt là đã kiên trì hơn tôi tưởng. Hóa ra tôi hơi xem thường họ, may mắn đến trạm này họ đã chịu quay về.”

“Phía trước ắt hẳn còn nhiều trò vui.” – JongIn nhún vai, rồi đưa tay bắt lấy cánh tay đang lơ lửng trong không trung của Thiếu Tông.

Trò chơi của những kẻ ngu ngốc chính thức bắt đầu.

Thiếu Tông không lập tức đi mà buông tay JongIn ra, hạ giọng nói.

“Tôi biết cậu muốn làm gì ở nơi này. Tôi đã nói rồi, có nhiều thứ ông nội cậu giấu diếm, những thứ ấy lại rất có lợi cho tôi. Chúng ta thực hiện trao đổi, được không?”

“Nói nghe thử?”

“Chúng tôi đồng ý đưa cậu vào động an toàn và cùng cậu đến thẳng nơi cậu muốn đến, chỉ cần duy nhất một thứ. Tượng phật ngọc.”

“Cậu cần nó làm gì?”

“Đến nơi cậu sẽ biết.”

“Cho dù bây giờ cậu có nói cho tôi biết tôi cũng không trao đổi. Nếu vật đó quan trọng đến mức cậu bày binh bố trận đưa tôi đến đây thì cái giá đó quá rẻ, tôi cần thêm một điều kiện nữa.” – JongIn vươn người, mắt không nhìn thẳng vào chỗ Thiếu Tông.

“Cậu cứ nói”

“Tôi muốn danh sách mà Kim Jongdae đã trộm về cho ông nội tôi.”

Thiếu Tông cau mày, mắt liếc qua Jongdae khó hiểu. Rồi sau đó anh ta cười gằn, mở miệng nói:

“Việc ấy cậu phải đích thân đi hỏi chứ, hai người là anh em họ…”

“Chúng tôi không tin nhau.” – Giọng nói JongIn lạnh như băng, đôi mắt hờ hững nhìn về phía Thiếu Tông. – “Bây giờ tôi muốn cậu lấy, có được không, hoặc tôi sẽ không bao giờ đưa tượng phật cho cậu.”

“Kim JongIn, đừng uy hiếp tôi. Tôi tôn trọng cậu là người của Kim gia nên mới đặt thỏa thuận. Cậu nghĩ tôi không đủ sức ép cậu đưa nó ra sao?” – Thiếu Tông gằn giọng nhưng gương mặt JongIn vẫn giữ nét lạnh băng như cũ.

“Cậu có thể cướp nhưng tôi cũng có thể phá, chúng ta thử xem ai nhanh hơn.”

“Danh sách đó, thực ra là danh sách những thành viên của đội thám hiểm Tây Tạng cách đây mười lăm năm. Về điều này, người Trần gia các cậu chắc là hiểu rõ.” – Kim Jongdae nhận ra tình hình căng thẳng liền vội vàng gỡ rối.

Gương mặt của Trần Thiếu Tông giãn ra tỏ vẻ đã biết. JongIn không ngừng nhìn chằm chằm Thiếu Tông. Còn ở bên cạnh Jongdae, Kyungsoo không ngừng nhìn chằm chằm JongIn. Anh thì thầm, chỉ đủ để cho một mình Jongdae nghe thấy.

“Kim JongIn thay đổi rồi.”

Jongdae gật đầu đồng tình. Bình thường cậu và JongIn không qua lại nhiều, từ nhỏ có chơi chung với nhau một vài lần nhưng rồi cũng tan, bình thường gặp mặt cũng ít nói chuyện. Nhưng trong ký ức vụn vặt của Jongdae, Kim JongIn là một đứa trẻ trưởng thành nhưng vẫn mang nét ngây thơ. Kim JongIn có thể rất nghiêm túc khi làm việc, khi dẫn dắt đội nhóm của anh ta đi khắp mọi nơi nhưng ở trạng thái bình thường lại luôn tỏ ra hiếu động như một đứa trẻ, ít hiểu sự đời vô thường. Kim JongIn đó và Kim JongIn này, có một sự khác nhau. Kyungsoo nhận ra điều đó ngay thời khoảnh khắc hai người nói chuyện về Byun Baekhyun trước câu lạc bộ, đến bây giờ, anh mới thật sự nhận ra một cách rõ rệt sự thay đổi đó. Kim JongIn đã không còn là Kim JongIn nữa.

Thiếu Tông hất đầu ra lệnh cho những người bên cạnh anh ta tránh sang chỗ khác canh gác, chỉ để lại Jongdae và Kyungsoo, JongIn. Sau đó, anh ta tìm đâu đấy một cục đá ngồi xuống rồi vẫy ba người cùng ngồi theo anh ta. Đôi bàn tay anh ta đan chặt đặt trên chiếc quần lính Mỹ vằn vện, ra vẻ một kẻ làm chủ có thể bóp chết bất cứ ai bằng đôi bàn tay ấy. Trần gia ở Việt Nam đã ngừng việc trộm mộ của gia tộc mà chuyển sang buôn bán. Cái họ buôn bán rất nhiều, từ kinh doanh khách sạn, bất động sản, chế biến thực phẩm, chế biến gỗ đến những ngành nghề bất hợp pháp như buôn vũ khí, thậm chí là cả ma túy và gái điếm. Gia tộc này từ lâu đã cắm rễ trong chính quyền, họ vốn không sợ gì cả. Tên Thiếu Tông trước mặt chính là cậu chủ nhỏ của gia tộc đó, cũng có thể là chủ gia đình tương lai, kẻ nắm mọi thứ trong tay. Nghĩ đến việc này, JongIn có chút dè chừng, ban nãy làm cứng với anh ta, chính JongIn cũng không đoán được giờ chết của mình.

“Cách đây mười lăm năm, có một nhóm khảo cổ đến từ năm quốc gia là Trung Quốc, Hàn quốc, Việt Nam, Nga và Nhật Bản. Đích đến của bọn họ chính là núi Côn Luân nhưng không bao giờ thấy trở ra nữa. Người Nga và Nhật Bản tham gia vì họ đồng ý cung cấp trang bị và giấy phép khảo cổ quốc tế, đồng thời bên chúng tôi cũng dựa vào họ để được tự do ra vào mà không bị chính quyền Tân cương tóm cổ. Nói chính xác hơn, bọn người Nga và Nhật chỉ là bùn nhìn, nòng cốt của chuyến khảo cổ này chính là người của Đại gia tộc. Danh sách đó chính là danh sách của mười người thuộc đại gia tộc tham gia chuyến đi: Tất cả đều là hậu nhân của mỗi gia tộc, trong đó có cha cậu, cha tôi, và cả những người khác, mỗi gia tộc trong đại gia tộc đều cử ra một người.”

“Cha tôi? Ông ấy, bị mất tích bên trong Côn Luân sao?” – JongIn kích động chồm người lên.

“Đúng như vậy.”

Giọng của Thiếu Tông chắc nịch. Kim JongIn không còn phương hướng, ngồi phịch xuống, đầu óc dường như trống rỗng. Mười lăm năm trước, ông ấy bỏ đi, mẹ đã nói với anh như vậy, mẹ nói ông ấy đột ngột bỏ đi không tung không tích. Mười lăm năm qua, Kim JongIn đã thầm thừa nhận với lòng, người cha này đã chết, không cho phép bản thân còn chút khái niệm nào với ông. Nhưng đột nhiên, bây giờ người đàn ông này lại một lần nữa xuất hiện trong cuộc đời của anh, lại còn mang theo một bí mật mà anh đang kiếm tìm. Núi Côn Luân ấy, bộ xương người đàn ông, những kẻ chết treo lơ lửng trên trần, có khi nào…

“Những người đó đều chết?” – Anh đặt nghi vấn.

“Chúng tôi đều chỉ gắn chữ mất tích vào hành tung của họ, không có tin tức nào nói về cái chết của họ nên chúng tôi không tùy tiện.”

“Tại sao phải giấu tôi tài liệu đó, Jongdae. Anh và ông nội, kể cả chú của tôi đang âm mưu điều gì?” – JongIn lúc này mới quay sang hỏi Jongdae.

“Cậu thật sự nghĩ không ra ư? Trong gia đình này, nhất định phải có một người bình thường. Gia tộc chúng ta đã dính vào chuyện này một thế kỷ rồi, phải có người không liên quan đến, bình bình thường thường sống đến cuối đời, đem gia tộc thoát ra khỏi vòng xoáy này.” – Jongdae bình tĩnh đáp.

“Nhưng anh vẫn cố ý tiết lộ mọi chuyện, đúng chứ? Anh làm trái với lệnh của ông nội tôi, cố tình đem tôi đến đây.”

“Tại sao cả gia tộc đều sống khổ sở chỉ có cậu là không, thật sự không công bằng. Nhất là khi cậu rất có thể là người duy nhất có thể kết thúc chuyện này, tôi tất cả đều không cam tâm. Nhưng mà JongIn, nếu cậu không muốn đi, tôi đâu tài nào ép cậu, nếu muốn, bây giờ cậu có thể lập tức quay đầu lại. Chỉ là, đừng hối hận.”

Nói xong Kim Jongdae đưa một vật ra trước mặt JongIn. Anh cầm lấy nó lên soi, đó là chiếc vòng của Baekhyun, chiếc vòng đặc biệt chỉ dành riêng cho đội khảo cổ. Anh hơi nheo mắt, lòng bàn tay nắm chặt.

“Byun Baekhyun cũng ở đây?”

“Cậu ta đang ở trong hang. Bây giờ, cậu có muốn tiếp tục đi hay không?”

Kim JongIn ném chiếc vòng xuống đất, nắm lấy cổ áo Jongdae, gằn giọng.

“Anh biết không Jongdae, Kim JongIn này chưa từng vì ai mà phải quyết định. Tôi tất nhiên sẽ đi, nhưng không phải là vì cái thứ bỏ đi này. Lần sau còn tiếp tục uy hiếp tôi, tôi sẽ cho anh ngậm máu mà về.”

Nói rồi anh đẩy mạnh Jongdae ra, đeo vội chiếc balo lên rồi đi về hướng người từng là trưởng đoàn ở phía xa xa. Người trưởng đoàn kia hướng về phía Thiếu Tông xin chỉ thị, anh ta chỉ việc gật đầu một cái rồi tất cả cùng rời khỏi vị trí gác, tiếp tục lên đường. Kim Jongdae bị ánh mắt của JongIn dọa cho một trận, tức tối sải chân bước nhanh. Chỉ còn một người hơi khựng lại, cúi người xuống nhặt chiếc vòng tay kia lên, phủi đi lớp bụi rồi nhét vào túi áo.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 25-10-2015 16:17:11 | Xem tất
7. Cửa hang
Đường rừng bây giờ còn khó khăn hơn trước, bọn họ phải lội theo suối mà đi. Thiếu Tông đưa cho mỗi người một cái bao nilon để đeo vào chân, dùng dây thừng bịt kín phần miệng bao. Nó không có tác dụng chống vắt tuyệt đối nhưng sẽ giảm thiểu khả năng có con vắt nào đó lọt vào. Loài động vật này bình thường không gây họa lớn cho con người ngoài một ít máu nhưng nếu bị nó cắn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Bọn họ vào rừng đã được gần hai ngày, nhưng đối với JongIn, nó giống như hai tuần, quả thật cảm thấy rất dài. Tốc độ của người bản địa rất nhanh, tên Thiếu Tông kia quả nhiên được rèn luyện từ nhỏ, thân thủ không tồi. Còn Jongdae và Kyungsoo vẫn là những kẻ đã trải qua nhiều chuyện, tính ra bọn họ có thể cũng đã được huấn luyện từ rất lâu, khả năng chắc chắn không tệ. Chỉ có JongIn. Trước giờ, anh vốn nghĩ bản thân vượt qua rất nhiều cổ mộ trong suốt thời sinh viên, cơ bắp không nảy nở nhưng cũng gọi là cứng cáp. Vậy mà khi chính thức bước vào trận chiến, anh lại chỉ như một con chuột nhắt chạy loăng quăng.

Sau khi ăn thêm một bữa trưa, nhóm người lại tiếp tục lên đường. Chỉ đi thêm chừng nửa tiếng nữa thì đột ngột dòng suối Rào Thương lặn xuống lòng đất, hoàn toàn biến mất. Điều đó chứng tỏ cửa hang đã rất gần. Quả nhiên, bọn họ chỉ thêm một chút nữa liền đến trước cửa hang. Nó giống một miệng hang hơn là một cửa hang. Nhắm chừng, bọn họ phải đu dây để vào bên trong. Người của Trần gia tiến lên trước để chuẩn bị cho việc đu dây. Còn bọn JongIn thì đứng bên ngoài, mang những thiết bị cần thiết lên người. JongIn đứng thắt dây một mình, có một người porter giúp anh thắt những mối khuất, chung quy lại việc này cũng khá đơn giản. Phía bên kia, Jongdae và Kyungsoo đang cùng nhau đeo trang bị lên lưng, đeo bao tay, bao chân bảo hộ, mắt hướng về phía JongIn e dè.

Con hổ xuống núi có thể thua chó nhà. Nhưng chung quy lại, nó vẫn là một con hổ nguy hiểm và tàn bạo.

Đặt một tay lên vai Jongdae, Kyungsoo nhấc chân tiến lại phía bọn người của Trần gia, nói một điều gì đó. Kim JongIn nhướn mắt lên nhìn, đôi mắt gằn lại đầy đe dọa, nhưng rất nhanh sau đó, cậu thu ánh mắt về, lại tập trung vào những nút thắt chưa hoàn hảo của mình.

Việc thả dây đu xuống bắt đầu. Kyungsoo đu xuống trước, người cậu đong đưa trên vách đá, một chân đạp hờ vào tầng thạch cheo leo. Dốc này đứng mười độ, gần như thẳng đứng, đá ở đây may mắn là đá vôi loại cứng, nếu không bọn họ không có cách nào xuống hang. Kyungsoo nắm chặt sợi dây thừng chuyên dụng, mồ hôi vã ra như tắm. Sợi dây được chế tạo theo dạng dây rút tự động, một tay Kyungsoo nới lỏng dần sợi dây, một tay bám vào sợi dây sau lưng dẫn thẳng xuống bậc dừng đầu tiên. Họ tất nhiên không phải đu dây liên tục trong mười mét mà vách đá mà có khoảng ba chặng dừng. Đó là phần đá tảng lớn nhô ra, đủ chắc chắn để dừng lại một chút, nhưng không được quá nhiều. Có những đoạn Kyungsoo phải thả dây ở khoảng không gian rất hẹp, đá xung quanh lại lởm chởm, phần đá vôi bị phong hóa đặc biệt trơn trợt. Bất kỳ một sai lầm nào cũng có thể khiến Kyungsoo bị trượt, hoặc vỡ mắt cá chân, hoặc gãy một bộ phần nào đó. Tất nhiên họ đều có đủ lực lượng để giải cứu nhưng điều đó có nghĩa là người đó nhất định phải quay về.

Cuối cùng, Kyungsoo cũng đến được đích. Người có mặt sẵn ở đó chiếu đèn lên làm tín hiệu rồi nhanh chóng giúp cậu tháo bớt những sợi dây trên người. Ở bên trên vừa nhận được tín hiệu liền để người tiếp theo leo xuống. Lần này bọn họ để nhiều người đi một lúc nhằm tiết kiệm thời gian. Đèn mỏ trên đầu bật sáng, cả hang động tối ám le lói những ánh sáng nhân tạo nhỏ bé và yếu ớt. Tất cả đều tập trung cho việc leo để không bị chấn thương, nên tuyệt nhiên không có một tiếng nói chuyện nào ngoài những động từ ngắt quãng báo hiệu những chướng ngại vật không mong muốn. Đặt chân ở điểm tận cùng, Kim JongIn thở phào nhẹ nhõm. Lúc này, mọi người mới lào xào nói chuyện. Anh lướt nhìn hang động một lượt, nhìn thấy hang động đá vôi khổng lồ. Vách hang giống như những thác nước bằng đá đang ào ạt đổ xuống. Nó có thể là màu trắng, cũng có thể là ngả vàng. Sao cũng được, bọn người của Thiếu Tông bảo nó có màu của đất, vùng đất cằn cỗi.

Đợi được người cuối cùng xuống đến nơi, nhóm người chọn một tảng đá lớn bằng phẳng và bắt đầu trải ra đất một tấm bảng đồ vẽ bằng tay trên mảnh da trâu. Thiếu Tông lúc này chỉ vào vị trí họ đang đứng, lên tiếng.

“Chúng ta đang ở đây, một đoạn nữa là sẽ phải vượt qua mặt cắt của song đầu tiên. Sau đó sẽ đi thẳng đến chỗ The Great Wall ở cuối đường. Trên đường yêu cầu luôn đi sát nhau, khi nào được phép tản ra thì hãy tản.”

“Chúng ta là đang đi tìm cái gì?” JongIn lên tiếng hỏi, đôi mắt đặt vào mắt Thiếu Tông. Anh ta hạ mắt xuống bản đồ, tay đặt vào vị trí cuối cùng, trên đó có một dòng chữ rất nhỏ bằng tiếng Việt.

“The Great Wall, rất có thể, chỗ đó có lối vào một hang động khác lớn hơn rất nhiều lần. Nhưng tôi không chắc về vấn đề đó cho lắm.”

“Một hang động lớn hơn. Ý anh đang nói đến một mộ phần?” Do Kyungsoo quỳ một chân bên cạnh nhanh chóng đưa ra ý kiến.

Một mộ phần, đó không phải là một điều vô lý. Tất nhiên, không phải hang động nào cũng có thể được làm mộ phần. Dựa vào địa thế nơi này, rất có thể đây là một long mạch lớn. Dựa theo cấu trúc dãy Trường Sơn chạy dọc theo biên giới Việt Lào, sóng núi uốn lượn, dốc hiểm trở, là một long mạch điển hình. Phần núi chạy dọc từ Bắc xuống Nam đến vùng núi đá vôi này thì biến mất. Long mạch tất nhiên không đứt đoạn ở đây. Nếu là các nhà phong thủy có kinh nghiệm thì việc nhìn ra long mạch chạy ngầm là vô cùng đơn giản. Chính là dòng suối. Nếu không thể nhìn núi thì phải nhìn nước, dòng suối Rào Thương chảy đến gần cửa hang thì lặn mất, đó là một dấu hiệu đặc trưng cho việc long mạch vẫn còn đâu đây, có khi lại chính là hang động này.

Jongdae chồm người tới trước, một ngón tay chỉ vào hai vị trí được đánh dấu tròn trên bản đồ. “Hai hố sụp này hình như có chỗ kỳ lạ, một lát nữa đi qua nên ghé vào một chút”

Thiếu Tông nghe thế liền gật đầu. JongIn nhìn qua nhìn lại, không nhìn thấy hai chỗ đó có gì kỳ lạ. Chẳng phải là do tầng đá bên trên quá mỏng mà bị phong hóa sụp xuống hay sao. Nhưng anh vẫn đi theo bọn họ, một lời cũng không lên tiếng. Sau đó, Thiếu Tông mới nói đến một vài thông tin về cổ mộ mà bọn họ đang tìm kiếm. Đó là lăng mộ của một hoàng đế cổ đại của triều họ Trần. Dựa vào tư liệu mà bọn họ tìm được, trước kia có một khoảng thời gian, không hiểu tại sao một nhóm cảnh binh được phái vào phía nam, mà khi đó là vương quốc Champa. Việc xâm nhập này tất nhiên là bất hợp pháp. Nhóm cảnh binh đó cải trang là người địa phương, đi dọc theo sườn núi Trường Sơn tìm đến khu vực núi đá vôi này, sau đó hoàn toàn mất tích. Rất lâu sau, một vị thái thượng hoàng nhà Trần qua đời, nhưng người đời đồn đại rằng vị thái thượng hoàng đó đã được độ hóa, bay lên trời thành phật nên không còn xác.

Nhưng thực chất, vẫn có khá nhiều người nghi ngờ về cái xác mất tích bí ẩn này. Trong đó có một nhóm người lên đường đi tìm kiếm.

“Chúng tôi nghi ngờ, thái thượng hoàng kia không hề được độ hóa bay lên trời, mà là được chôn ở đây.”

Đôi mắt JongIn đang ở trong trạng thái lãnh đạm vội ngước lên nhìn một lượt. Người cổ đại, có rất nhiều cách lấy được lòng tin của dân chúng, quỷ thần là một biện pháp được ngàn năm sử dụng. Từ ngàn xưa, những hoàng đế luôn được xưng tụng là thiên tử, con của thần, được thần lựa chọn. Không ngờ từ xa xưa, kẻ thống trị của đất nước này cũng đã tự biến bản thân thành thần, đem xác đi mai táng ở một vị trí khác, còn nói với dân chúng là nói rằng ông ấy đã thành thần, mọi người sẽ răm rắp nghe lời kẻ đó. Lòng tham là vô hạn, quyền lực bản thân nó đã vô cùng quyền lực, không cần đến người sử dụng nó.

Nhưng dẫu vậy, việc ngôi mộ này chôn cất ai thì có liên quan gì đến Côn Luân, liên quan gì đến Đại gia tộc. JongIn nghĩ mãi vẫn không nghĩ ra, chỉ đành tự xâu chuỗi những sự kiện rời rạc. Còn quá nhiều điểm chưa rõ ràng, ngay cả việc gặp được một trong ba người kia, JongIn còn chưa gặp được. Anh lúc nào cũng đến trễ một bước.

Cuộn bản đồ lại, Thiếu Tông đứng thẳng người ra hiệu đi tiếp. Trước mặt họ bây giờ lại là một dòng suối nhỏ, nước suối xanh biếc một màu phỉ thúy do rong rêu lâu ngày bám dưới đáy nước. Có một con đường nhỏ băng qua những hòn đá gập ghềnh dùng để vượt qua dòng suối. Thanh âm nước chảy róc rách cùng tiếng hát khe khẽ của những kẻ dẫn đường khiến không gian trong động có sức sống thêm một chút. JongIn thi thoảng vẫn khe khẽ hát theo dù không rõ mình đang hát cái gì.

Rừng núi giang tay nối dài biển xa

Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà

Vượt thác cheo leo, tay ta vượt đèo…


Bọn người Jongdae và Kyungsoo đi trước, JongIn cùng với Thiếu Tông đi ở phía sau, có lẽ anh ta cố tình tụt lại để đi bên cạnh anh. Nhìn lên hai người họ một cách thăm dò, Thiếu Tông hạ giọng nói thì thầm.

“Đừng để hai người đó phát hiện ra hình xăm trên cổ của cậu.”

“Lấy cái gì để tôi phải nghe lời anh”.  JongIn vừa nói, vừa đặt chân lên một tảng đá tròn đầu, mắt không nhìn người bên cạnh. Cậu thiếu gia nhà họ Trần kia chỉ hơi cau mày.

“Đừng giở trò ngang bướng. Điều tôi nhắc nhở cậu nếu cậu cho là vô ích thì cứ tự nhiên làm ngược lại. Tôi không quan tâm hậu quả của cậu, tôi quan tâm kết quả của tôi.”

Kim JongIn nhếch môi cười, lại không nói gì mà bước một bước dài tiến lên phía trước, vượt qua người Thiếu Tông, một tay vén cổ áo lên cao một chút. Thiếu Tông ở phía sau mỉm cười, sau đó tiếp bước theo JongIn, bắt kịp bọn người trước mặt. Nhưng bản thân thiếu chủ Trần gia biết rõ, không phải là Kim JongIn đã thuần phục, anh ta chỉ không muốn tự làm tự hại, tất cả suy nghĩ cho bản thân mà thôi. Con đường phía trước còn rất dài, nếu tiếp tục ngây thơ, hóa ra thành ngu ngốc sao. Thật ra ngây thơ và ngu ngốc chẳng hề khác nhau, khác nhau ở chỗ người ta dùng nó vào lúc nào và để làm gì. Ngây thơ để lấy đi sự thương hại, để bản thân tự cho rằng mình rất trong sạch, ngu ngốc chẳng khác gì tự mình hại mình, không đem lại kết quả, chỉ đem lại sự uất ức cho bản thân.

Tiếng nước chảy càng ngày càng lớn, bọn họ rất nhanh đến trước một tảng đá lớn. Từng người từng người một leo qua tảng đá rồi đứng trước một dòng suối chảy xiết. Nước chảy ướt chừng không sâu, cùng lắm là ngập qua đầu gối JongIn. Bọn họ ở bên bờ chờ, người của Trần gia bắt đầu cởi bỏ trang bị xuống, lấy ra một cái máy khoan và những sợi dây thừng. Phần bên những kẻ được gọi là chủ nhân, họ bắt đầu lấy túi chống thấm ra bọc trang bị của mình lại. Những người kia bắt đầu khoan đá. Tiếng máy khoan chạm vào lớp đá vôi chói tai khiến JongIn trong một phút theo phản xạ đưa lên bịt tai lại. Một kẻ đang khoan, có một kẻ khác đứng quan sát dòng nước và những thứ xung quanh, một kẻ bỗng đi lại nói gì đó với Thiếu Tông. Anh ta cau mày theo người kia đến chỗ tảng đá, vẻ mặt điềm nhiên như thể tiếng máy khoan chát chúa chẳng hề liên quan đến anh ta. Thiếu Tông cúi người nhìn tảng đá mà bọn họ đang khoan, mím môi một lúc mới đi lại phía bọn Jongdae, Kyungsoo và JongIn.

“Người của tôi bảo bên kia trong chỗ đá có một lỗ khoan còn mới, có thể chỉ mới được khoan cách đây mấy ngày. Phía bên công ty du lịch cung cấp thông tin cho tôi nói rằng trước chúng ta đều không có nhóm du khách nào. Chỉ có thể là bọn người âm thầm đến đây. Tôi nghĩ có khi nào…”

“Là người của nhà họ Byun, hoặc một thế lực nào đó…” Kyungsoo cắt ngang lời nói. Giọng anh ta bình thường đã rất trầm, trong cách nói lúc nào cũng mang theo sự đe dọa nên mỗi khi anh ta cất tiếng, mọi chuyện bỗng trở nên rất nghiêm trọng.

“Tôi vẫn mong đó là Byun Baekhyun hơn. Chúng ta đi tiếp thôi, có khi lại tìm ra được gì đó.” Jongdae tiếp lời.

Kim JongIn không lên tiếng, lẳng lặng nhìn dòng suối đang chảy xiết. Cách đây mấy ngày, theo như những gì anh biết thì có một trận lũ quét đầu nguồn. Anh không biết Baekhyun có nguy hiểm gì hay không, chỉ mong là không có. Nhưng so với việc phải tin đó là một thế lực thứ ba nhúng tay vào, JongIn vẫn mong đó là Baekhyun. Ít nhất, anh ta phải còn sống cho đến khi anh tìm được.

Mất một lúc để có thể khoan một lỗ nhỏ đủ để móc đầu dây vào. Người thanh niên nhỏ thó nhưng lực lưỡng dùng hết sức thắt một cái nút chắc chắn, những đường gân của anh ta nổi lên trên phần cơ bắp cuồn cuộn. Sau đó sợi dây được ném sang đầu bên kia cho một người ở sẵn bờ bên đó thắt một cái nút khác. Xong xuôi, tất cả mới bám theo sợi dây đó mà vượt suối. Nước trong suối rất lạnh, lạnh như dòng suối Rào Thương bên trong hang Én. Từng người từng người một nối tiếp nhau bám theo dây, mò mẫm đi. Dưới chân họ, họ có thể cảm nhận được những hòn đá sắc nhọn được nước gọt giũa. Thiết nghĩ, những hòn đá này là mới trôi từ đầu nguồn xuống, nếu không một hòn đá được bào mòn lâu ngày nơi lòng suối sẽ không nhọn như vậy. Nhưng ngoài những hòn đá nhỏ thì lại không thấy một tảng đá to nào. Có lẽ, cơn lũ cũng không lớn lắm. JongIn vừa băng qua suối, vừa cảm thấy nước lạnh, vừa cảm thấy cạnh gáy sắc nhọn của đá miết qua chân, vừa cảm thấy có cái gì đó ngưa ngứa, lại hơi xót. Anh định bụng sau khi lên bờ sẽ cởi giày ra kiểm tra.

Nhưng chưa đợi anh kiểm tra thì mọi người lại phải tiếp tục lên đường để rút ngắn thời gian đến được địa điểm hố sụp đầu tiên. Cả đoạn đường chỉ đi lại bằng cách leo qua tầng tầng lớp lớp đá tảng khổng lồ có, vụn vặt có. Tuy rằng hang động rất rộng nhưng lối có thể đi được lại vô cùng hẹp. Đi dọc theo hai hàng đá lớn, hai tay bám hai bên như đang đi dọc theo một hành lang bất tận. Trong đôi mắt của tất cả mọi người đều mang theo bóng tối của sơn động cùng với ánh đèn mỏ sáng đến chói mắt nhưng rốt cục vẫn không thể chiếu sáng được tất cả. Tự nhiên luôn có quyền lực của riêng nó, dù con người có dùng bao nhiêu vũ khí tối tân nhưng đối với nó cũng chỉ là những thứ trò chơi vô dụng, nó chỉ cho ta biết điều nó muốn mở, còn những thứ nó giữ cho riêng nó, có cố gắng cũng chỉ khiến ta rơi vào mê cục. Không phải sao. Nhìn lại, con người đáng là gì so với sự vô hạn của vũ trụ, nói qua loa, cũng chỉ là thứ sinh vật nhỏ bé tồn tại được vài triệu năm, không biết đến lúc nào tự nhiên nổi giận tận diệt tất cả.

Những ý tưởng ấy xuất hiện trong đầu JongIn khiến cậu cảm thấy mình càng ngày càng bi quan, trước kia anh rất tin tưởng vào chính mình, còn cho mình có khả năng tự lực tự cường khống chế tất cả, nhưng chẳng phải chỉ là một con cờ ngu ngơ hay sao.

Đi thêm một quãng đường giữa khe đá, bọn họ lại một lần nữa phải trèo qua một hòn đá vô cùng lớn mà Thiếu Tông bảo là Hand of Dog. Bọn họ chỉ bảo cái tên đó là do một đội thám hiểm đặt cho trước đây, chính người địa phương cũng chẳng thấy nó có chút nào giống một bàn tay chó. Ánh sáng trong hang rất hạn chế, bọn họ càng không phải là đến đây để ngắm cảnh nên chỉ nhìn qua một chút rồi rất nhanh đi qua. Tiếng suối róc rách càng lúc càng xa nhưng vẫn dội vào thành hang tạo ra những âm thanh ngây vang như tiếng hát của nước. Đứng trên đỉnh của cái gọi là Hand of Dog phóng tầm mắt nhìn ra xa, phía cuối đường xuất hiện một cửa hang hình vòm, bên kia cửa hang dội đến một luồng ánh sáng chói mắt. Ở lâu trong bóng tối nên dù chỉ là thứ ánh sáng yếu ớt của cuối ngày cũng khiến cho bọn họ cảm thấy như tìm lại được sự sống của mặt đất.

Leo xuống khỏi tảng đá lớn và đi dọc theo con đường độc đạo, Kyungsoo bảo con đường này có lẽ do rất nhiều lần lũ lên bào mòn khu vực này tạo ra một hẻm đá nho nhỏ. JongIn ngước nhìn lên trên đầu phát hiện thấy trần hang bây giờ là một mảng giếng trời cực lớn lộ ra một vùng trời nho nhỏ màu vàng úa của ngày tàn. Cảm giác bây giờ giống như con ếch ngồi đáy giếng nhìn lên trời một cách thèm thuồng. Chỗ này là hố sụp thứ nhất mà bọn họ hay gọi vui là “Coi chừng khủng long”. Con đường đá bắt đầu xuất hiện một vài mảng địa y bám vào đá trơn nhẵn. JongIn không thích địa y, nó mang đến một cảm giác kỳ bí khác thường nên có thể tránh được nó thì tránh. Càng đi về phía nguồn sáng, cây cỏ càng xuất hiện dày đặc hơn. Cuối cùng bọn họ ra khỏi bóng tối, đứng trước một khu rừng nguyên sinh nho nhỏ với những bụi dương xỉ thấp lùn và một quả đồi hình xoắn ốc xanh ngắt. Có một con đường dẫn đến chỗ quả đồi đó, xung quanh nó được bao quanh bởi rất nhiều vòng tròn đồng tâm giống như những bậc thang, phần đỉnh của nó hình tròn bằng phẳng có thể đứng được. Jongdae lăng xăng chạy lên trước, dùng phần ánh sáng còn lại quan sát một vòng. Dưới ánh tà dương, nơi này giống như một vùng đất bị lãng quên mang theo rất nhiều bí mật, đẹp đến mê lòng người. JongIn cảm thấy chỗ này với chỗ hang Én mà bọn họ đã đi qua có một điểm tương đồng nào đó.

Bỗng nhiên phía xa bên dưới, thủ hạ của Thiếu Tông chạy lên báo với cậu ta điều gì đó. Thiếu Tông nghe xong liền bước lại chỗ ba người họ, hạ giọng nói.

“Phát hiện có một người khác đang ở đây, có vẻ không phải là dân trekking bình thường. Người của tôi đã giữ hắn lại, xuống xem thử.”

JongIn không có hứng thú với việc đứng trên đỉnh đồi đó nên theo Thiếu Tông xuống xem thử người kia. Jongdae và Kyungsoo cũng đi theo hai người họ, không quan tâm đến khung cảnh nữa. Xuống đến bên dưới thì thấy bọn người của Trần gia đang vây quanh một người, nhìn qua khá là xơ xác rách rưới, có lẽ ở trong hang này hắn gặp không ít khó khăn. Đến gần hơn nữa thì cả Jongdae và JongIn đều sửng sốt. Kim Minseok, anh ta lại đang làm gì ở đây. Người kia vừa nhìn thấy hai người họ, gương mặt bơ phờ bỗng đanh lại, anh ta không trông mong việc giáp mặt với JongIn và Jongdae ở đây. Thiếu Tông nhìn nét mặt của ba người, môi bất giác nhếch lên.

“Người nhà họ Kim các cậu không phải định di cư đến nơi này hết đấy chứ.”

“Không hẳn.” JongIn liếc nhìn sang Thiếu Tông. “Nếu chúng tôi muốn di cư, chỉ sợ kẻ gặp rắc rối là Trần gia các người.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-11-2015 22:50:32 | Xem tất
Chương 8: Câu chuyện của Byun Baekhyun – Vườn Địa Đàng
Baekhyun không rõ anh đang ở đâu, chỉ biết từ khi mình ngất đi rồi tỉnh lại bỗng nhiên cảm thấy quanh mình ấm áp hơn, vết thương bên hông cũng đỡ đau rát hơn. Nhưng mắt anh vẫn không quen được với ánh sáng, ý thức chưa hoàn toàn hồi phục, thấy trước mặt mình có cái gì đó mờ nhòe lập lòe, có lẽ là lửa trại. Anh thấy có rất nhiều bóng người đi qua đi lại, một vài kẻ hình như có liếc nhìn qua anh rồi nói thì thầm với người bên cạnh điều gì đó. Baekhyun cảm thấy không khỏe, cũng lười quan tâm mình đang ở đâu, đang ở với ai nên lờ đờ tiếp tục thiếp đi. Trong mơ màng, anh cảm thấy hình như có một bóng người quen thuộc tiến về phía anh, đưa tay lên trán đo nhiệt độ bằng xúc giác. Bóng hình rất quen, giọng nói cũng rất quen, trầm và ấm. Byun Baekhyun tự cho mình bị ảo tưởng, mơ màng một lát lại thiếp đi, Park Chanyeol, là cậu sao? Không thể nào, Baekhyun không tin lại tìm thấy cậu ta dễ dàng như thế, có lẽ là ảo ảnh.

Ảo ảnh ấy ám vào tận giấc mơ của Baekhyun. Đại học KyungHee rộng lớn và hiện đại, từng sinh viên bên trong ngôi trường ấy không phải gia đình cực kỳ giàu có thì cũng là đặc biệt xuất sắc. Byun Baekhyun và Kim JongIn thuộc dạng đặc biệt gia thế, còn Oh Sehun và Park Chanyeol lại thuộc dạng cực kỳ xuất sắc. Nhưng dẫu sao, ở nơi này, phân biệt đẳng cấp giàu nghèo vẫn rất rõ nét, những kẻ dùng thực lực thi vào và những kẻ dùng tiền bạc để đỗ đạt chưa bao giờ đội chung một bầu trời. Dẫu vậy, trong trường vẫn xuất hiện bộ tứ mà theo như Sehun nhiều lần tự ảo tưởng gọi là “Tứ thiếu”. Cậu ta có vẻ lậm nặng chuyện F4 của bộ phim nổi tiếng nào đó nhưng không muốn bị đụng hàng nên chế ra một cái tên khác, cuối cùng lại thành ra một cái tên thiếu muối này. Chung quy lại cũng vì ba người kia không quan tâm mấy chuyện vớ vẩn này nên để cho cậu ta muốn gọi là gì thì gọi. Bộ tứ này có một người giàu có, một người quyền lực, một người xuất sắc, một người đào hoa, xem ra không hề tệ. Ban đầu Baekhyun không chú ý lắm đến Chanyeol, cậu ta lúc nào cũng mang vẻ hài hước, có chút giống Sehun nhưng lại có chút gì đó không giống. Baekhyun và JongIn chơi với nhau từ những năm trung học, tính ra thân thiết hơn so với hai người kia. Kim JongIn và Sehun nhỏ hơn Chanyeol và Baekhyun hai tuổi, từ nhỏ đã bị gia đình ép đi học sớm nên mới chung lớp với họ, bình thường nếu không có việc gì thì đều coi nhau ngang hàng. Baekhyun vốn là một người hiểu rõ người khác, phán đoán và phân tích tâm lý khá tốt, có thời gian anh từng nghĩ đến chuyện học về Tâm lý nên đối với anh, tính cách của JongIn và Sehun khá dễ đoán, nhưng còn Park Chanyeol, anh ngàn lần không thể đoán.

Baekhyun bình thường hay ở võ đường Hapkido tập luyện cùng Do Kyungsoo, hôm nay bỗng nhiên rảnh rỗi muốn đến thư viện. Giờ này đã khá trễ, thư viện chỉ còn mấy người ở lại ký túc xá lui tới để tự học. Lướt mắt một lượt, Baekhyun liền nhìn thấy Park Chanyeol đang ngồi trên bàn đọc sách, gương mặt an tĩnh lạ thường, không giống phong cách thường ngày của cậu ta. Cậu không nén nổi tò mò, vơ đại một cuốn sách rồi đến ngồi vào đối diện Chanyeol. Anh ta nhận ra có người ngồi trước mặt mình, ngước lên nhìn, đuôi mắt phượng nheo lại, khuôn miệng kéo rộng ra thành nụ cười.

“Làm phiền rồi. Thấy cậu đang tập trung như vậy nên định lặng lẽ ngồi xuống.” Baekhyun lạnh nhạt nói. Trước giờ, quan hệ giữa cậu và Chanyeol ở trong nhóm bốn người là lạnh nhạt nhất.

“Tôi đâu có tập trung, nếu không cũng không nhìn thấy cậu ngồi vào.” Chanyeol cười cười đáp, gương mặt vẫn mang nét vừa thân thiện lại vừa bí ẩn.

Mọi người trong thư viện ngẩng đầu lên nhìn bọn họ, bây giờ trong thư viện đặc biệt yên tĩnh hơn bình thường nên giọng nói dù rất thấp của họ cũng gây chú ý. Hai người im lặng tập trung vào quyển sách trên tay, không nói gì nữa. Thi thoảng, Baekhyun có ngước lên xem thử Park Chanyeol đang đọc cái gì, nhận ra đó là một cuốn sách về long mạch Tây Tạng, cũng không hiểu cậu ta tại sao lại đọc nó, thắc mắc một lúc rồi thôi. Họ ngồi như vậy được một lúc thì điện thoại Baekhyun rung lên, may mà cậu đã đặt chế độ rung. Cậu ra ngoài nghe điện thoại một lúc sau đó trở về thu dọn mọi thứ trên bàn. Chanyeol lúc này mới ngẩng lên hỏi.

“Bị gọi về sao?”

Baekhyun không trả lời, chỉ gật nhẹ đầu. Bình thường hiếm khi anh về trễ, bây giờ đọc sách không chú ý đến thời gian, không ngờ là trễ như thế. Chanyeol cũng đứng lên thu dọn, lấy sách cầm trên tay cùng Baekhyun ra ngoài, không quên dừng lại làm thủ tục mượn sách một lúc rồi nói.

“Tôi cũng về, đi chung đi.”

Baekhyun đứng ngoài cửa đợi Chanyeol, cảm thấy tình hình bây giờ có chút kỳ lạ. Một lúc sau Chanyeol bước ra ngoài, balo khoác hờ hững một bên vai vẫy tay bảo đi. Hai người sóng bước từ thư viện ra đến ngoài cổng, con đường không xa cũng không ngắn, nhưng đủ để một đoạn hội thoại nho nhỏ diễn ra.

“Cậu có gia đình, thật tốt, còn có người nhớ đến cậu.”

“Cũng không tốt đến mức ấy. Sống như cậu bây giờ rất tốt, tự do tự tại.”

“Tự do tự tại.” Chanyeol lặp lại câu nói rồi mỉm cười, ngước lên nhìn thẳng vào Baekhyun. “Muốn nghe không Baekhyun, chuyện của tôi. Có thể cũng là chuyện của nhà họ Byun các người cùng với nhà họ Park của tôi.”

Baekhyun nhếch môi, đồng tử mắt giãn ra, đôi vai xuôi xuống, miệng thở ra hơi khói trắng, điềm nhiên nói.

“Cuối cùng cũng nói rồi sao? Lý do thật sự cậu tiếp cận chúng tôi, Park thiếu gia.”

————————————


JongIn ngồi cùng với Jongdae và Minseok bên đống lửa. Bây giờ đã tối trời, đoàn người quyết định hạ trại chỗ hố sụp này, nghĩ ra cũng không tệ lắm. Cậu dùng cây gỗ cời đống lửa ra, ánh lửa bập bùng cháy trên mặt anh tạo thành thứ hoa văn kỳ quái, còn Jongdae thì ngồi đối diện với Minseok, nghiêm mặt lại.

“Cha đã bảo anh không được tham gia, anh không nghe sao?”

Minseok gãi gãi mũi, mắt nhìn qua JongIn rồi lại nhìn Jongdae. Bây giờ là giờ họp gia đình nhà họ Kim nên mấy người không liên quan đều tản ra chỗ khác mà đốt lửa. Biết không thoát khỏi việc bị hỏi cung, Minseok thả lỏng vai, nhìn vào Jongdae.

“Sự việc này liên quan đến tồn vong của gia tộc, tính theo vai vế anh cũng là người lớn tuổi nhất trong thế hệ chúng ta, sao lại không thể tham gia?”

“Chuyện này em đã nhận lo.”

“Sợ anh cướp công sao? Em còn cả gan mang cả JongIn đến đây, anh không nói lại với ông nội cậu đã là may mắn cho em rồi.”

Jongdae nhìn sang JongIn rồi hừ một tiếng. Nhiệm vụ này khó khăn lắm cha cậu mới cho phép cậu chính thức tham gia, không biết tại sao người này lại có mặt. Gia tộc họ khá rối rắm, cha của Jongdae là chú của JongIn, còn Minseok tính ra là anh, nhưng lại thuộc họ ngoại xa. Từ nhỏ cha mẹ đã mất sớm nên mới được ông nội đem về nuôi dưỡng, sau đó lại được cha của Jongdae đón về nhà. Mấy chuyện này trong những bộ phim truyền hình về gia tộc tranh đấu lại vô cùng ly kỳ, chỉ khác gia tộc của Jongdae chẳng hề có tranh đấu. Tranh đấu làm gì danh hiệu trưởng họ nguy hiểm. Trước kia cha của JongIn được chọn là trưởng họ đời tiếp theo, kết cục là mất tích không quay về. Bây giờ là đến lượt Jongdae, so về tuổi tác thì Minseok lớn nhất, nhưng so về vai vế thì Jongdae mới là người được chọn. Tại sao không phải là JongIn, tất nhiên, vì ông nội tìm mọi cách bảo vệ cậu ta, chức trưởng họ nguy hiểm này không thể nào vào tay JongIn được.

Càng nghĩ càng thấy đau đầu, những nghĩ mãi không ra tại sao Minseok lại có mặt tại đây, anh ta không có vẻ gì là muốn nói. Đột nhiên, Minseok ngẩng mặt lên nói chuyện với Jongdae.

“Cậu ra xa một chút, tôi có vài chuyện muốn nói với JongIn.”

“Có gì mà tôi không được nghe?” Jongdae chau mày nhìn một lượt hai người. JongIn cũng thấy điều này là không đúng. Trước giờ đúng là JongIn thường sống một mình, người trong gia tộc không tiếp xúc nhiều, tính ra Jongdae và Minseok vẫn thân với nhau hơn. Vậy thì có chuyện gì để nói với anh. Minseok lừ mắt hất đầu đi thì tên mặt khủng long kia mới phụng phịu ra ngồi với Kyungsoo. Chưa đợi JongIn thắc mắc về mục đích của mình, Minseok đã lấy từ trong balo của anh ta một tấm vải to, ngay lập tức trùm lên đầu cả hai, kéo JongIn sát xuống gần mặt đất.

“Anh làm gì vậy?” Kim JongIn bất mãn la lên nhưng ngay lập tức bị phân tâm bởi bàn tay của Minseok. Anh ta đang luồn những ngón tay vào cổ JongIn, bên trong lớp áo. Cậu thiếu chủ nhà họ Kim nhanh chóng lấy tay giữ chặt lấy áo của mình, lừ mắt nhìn Minseok. “Buông ra.”

Nhưng rõ ràng là Minseok vẫn mạnh hơn JongIn. Anh ta mặc kệ JongIn giữ chặt ra sao, có rách thì chỉ mình cậu ta rách, không phải là anh. Cuối cùng phần cổ áo bị lột xuống để lộ hình xăm hắc long. Minseok nhếch môi cười, buông tay ra.

“Byun Baekhyun lần này đoán sai rồi.”

“Anh gặp cậu ta?” JongIn vừa nghe đến ba từ đó lập tức thay đổi sắc mặt. Minseok không nói gì, chỉ ngồi thẳng người dậy, lật tấm vải ra khỏi hai người. Phía bên kia, Jongdae và cả Kyungsoo, Thiếu Tông đều đang nhìn hai người một cách dò xét.

“Khoan nói về chuyện của Byun Baekhyun, JongIn, cậu hạ giọng nói của cậu xuống.” Dù vai vế không lớn bằng nhưng thiên về tuổi tác, Kim Minseok đối với JongIn vẫn có một quyền uy nhất định. JongIn hạ thấp giọng nói của mình, lấm lét nhìn xung quanh.

“Ý của anh là muốn nói gì?”

“Nói về gia tộc của chúng ta, cha cậu và mẹ tôi.” Minseok bắt đầu lấy cây gỗ cời đống lửa ra, lửa cháy tí tách nghe rất vui tai, nhưng cũng vô cùng khô khốc, khô khốc như giọng nói mà Minseok đang dùng bây giờ. “Cậu biết dấu hiệu trên cổ của cậu có ý nghĩa gì không? Là trưởng họ. Số phận đã định, dù ông nội của cậu có bảo vệ cậu như thế nào thì cậu vẫn không thoát khỏi số phận này. Kim JongIn, cậu chính là trưởng họ tiếp theo của Kim gia.”

“Trưởng họ. Dùng hình xăm này để nhận định trưởng họ sao. Ai lại có trò đùa như thế, tôi thấy ông nội làm gì có hình xăm nào.”

“Bình tĩnh nghe tôi kể hết, sau đó sẽ giải đáp từng thắc mắc một cho cậu. Trưởng họ đầu tiên có hình xăm này chính là ông nội của cậu. Năm xưa chính là vì nhiều lần vào sinh ra tử nơi cổ mộ, không biết bằng cách nào ông nội cậu lại mang theo hình xăm này ra khỏi nơi đó, chúng tôi gọi nó là một dấu hiệu của lời nguyền. Người nào mang hình xăm này đều mang theo một lời nguyền bên cạnh, truyền từ đời này sang đời khác, một thế hệ chỉ có duy nhất một người bị trúng phải lời nguyền này. Từ đó, tộc của chúng ta ra quy định, người nào có hình xăm này sẽ là trưởng họ, vì chỉ trưởng họ mới gánh vác được trách nhiệm đi tìm cách giải thoát lời nguyền này cho gia tộc. Năm xưa, cha cậu và mẹ tôi đều vào cổ mộ ở Côn Luân, chính là tìm ra được đáp án giải lời nguyền này. Chỉ là, không biết khi đó ai mới là kẻ được chọn. Byun Baekhyun nói với tôi đó là mẹ tôi, rất có thể trưởng họ đời này là tôi. Nhưng sau khi nhìn thấy hình xăm của cậu, tôi biết chắc bản thân đã thoát nạn.”

JongIn nghe mà đầu óc quay cuồng, cái gì mà lời nguyền, cái gì mà trưởng họ, rồi còn cả Côn Luân, còn cha của cậu, mẹ của Minseok, năm đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, tại sao cha cậu là mất tích, tại sao đoàn khảo cổ không ai trở ra, bây giờ là Park Chanyeol, Oh Sehun và Byun Baekhyun cũng tham gia vào. Phải chi tất cả chỉ giống như một cuộn phim dài tập, chiếu qua loa lên màn hình có thể biết toàn bộ nguyên nhân và kết quả. Minseok ngưng một hồi lại tiếp tục nói.

“Những gì chúng ta đang làm chính là đi tìm cách giải trừ lời nguyền năm đó cho Kim gia, và cho cả hệ thống Đại gia tộc. Nhưng tôi nghĩ nó không đơn giản như vậy, dẫu sao tôi cũng chỉ biết được một vài thông tin rời rạc. JongIn, đã có ai từng nhìn thấy hình xăm này chưa?”

“Tên thiếu chủ nhà họ Trần.”

Minseok liếc ngang qua Thiếu Tông đang ngồi bên cạnh đám đàn em thăm dò, sau đó quay lại phía JongIn, tiếp tục nói.

“Có lẽ cậu ta đã biết cậu là trưởng họ Kim gia. Lời nguyền này không chỉ nguyền lên người Kim gia chúng ta mà cả đại gia tộc đều có, chỉ khác là cơ địa khác nhau nên dấu hiệu và vị trí cũng khác nhau. Đối với tên Thiếu Tông kia, đáng tin bao nhiêu phần?”

JongIn lắc đầu, nói một chữ không. Người trong một nhà chưa chắc JongIn đã tin tưởng, đừng nói đến một tên đã dối trá thân phận ngay từ đầu. Cậu có thể ngây thơ, nhưng cậu không ngốc, cũng đã thay đổi nhiều. Kim Minseok ngẫm nghĩ một lúc rồi lại tiếp tục nói.

“Tôi không rõ vấn đề của các cậu bây giờ, JongIn, có một số thứ phải tự do cậu tìm ra hướng giải quyết. Về phần Byun Baekhyun, tin tôi đi, những gì cậu ta làm đều vì muốn tốt cho cậu.”

“Muốn tốt!” JongIn máy móc lặp lại câu nói, lại là muốn tốt. Ai cũng muốn tốt cho anh, ai cũng bảo là vì anh. Nhưng cuối cùng là gì, chính tay họ đẩy anh vào tình thế của một con cừu trước miệng sói, ngây thơ tin lời tất cả lời sói nói. “Không trách được. Kẻ làm cừu vì chúng mang bản chất của cừu. Chính tôi khiến mình thành cừu, cũng không thể trách ai khác. Còn kẻ muốn làm sói, tất sẽ là sói.”

“JongIn, cậu không hiểu sao?” Minseok định nói thêm nhưng bị JongIn đưa một tay lên ngăn lại. Anh hiểu, bây giờ con người trước mặt cố chấp đến mức không một ai có thể lay chuyển cậu ta. Họa chăng, bây giờ Byun Baekhyun xuất hiện.

“Tiện anh nói về Baekhyun, cậu ta bây giờ đang ở đâu?”

“Bị lũ cuốn đi mấy ngày trước, chính tôi cũng bị cơn lũ ấy làm cho vật vờ, mất hết trang bị nên không dám tiến vào sâu hơn, chỉ ở đây đợi.”

Đôi mắt JongIn biến sắc, sau đó nhanh chóng về lại điểm bình thường. Anh ta hỏi thêm Minseok về một số chi tiết hôm Baekhyun mất tích rồi im lặng suy nghĩ một lúc. Sau đó, anh đứng lên đi về phía Thiếu Tông gần đó. Tên thiếu chủ Trần gia rất nhanh cho một vài người đi vào bên trong trước để tìm Baekhyun, một số ở lại với đội của JongIn. Những người ở lại dọn dẹp mọi thứ xung quanh rồi tiếp tục lên đường xuất phát đến vị trí cắm trại tiếp theo.

Rời khỏi hố sụp thứ nhất, bọn họ lại tiếp tục đi theo một dòng nước nhỏ xanh biếc chảy qua những phiến đá marble xinh đẹp. Nước len qua những khe nhỏ của tầng đá vôi ngoài cứng trong mềm, cắt xẻ thành những hình thù kỳ lạ. Đôi khi như những bậc thang, đôi khi lại giống một vùng núi thu nhỏ. Đá ở đây có màu trắng, trần rất cao tạo thành một khung xương đá vôi trắng. Phía xa xa bên tay trái có một tảng đá nhô đặc biệt cao, nhưng họ không phải là đi thám hiểm mà có mục đích riêng nên không dành nhiều thời gian cho nó. Với lại, trông qua có thể thấy nó được làm từ đá vôi chưa hoàn toàn vôi hóa trộn với bùn nhão, bước lên đó không cẩn thận có thể trợt té bất cứ lúc nào, bên dưới lại có rất nhiều tảng đá lởm chởm nhọn hoắc, không đáng để mạo hiểm như vậy.

Vượt qua khu vực thần tiên đó, họ lại tiếp tục đến với đoạn đường khó đi nhất. Đoạn đường này có hai cách đi, một là len giữa hai hàng đá, hai là leo lên những tảng đá cao để vượt qua nó. Nhưng Thiếu Tông nói với bọn họ, con đường này chưa hẳn là khó đi nhất, tất cả chỉ là bắt đầu. Họ đi thành một hàng dọc, tay chống gậy dò đường, đèn trên đầu bật sáng cực đại. Con đường họ chọn là đường vượt qua hai hàng đá chót vót, khoảng không nhỏ hẹp này bị ngập nước do cơn lũ. Cũng may trong điều kiện hang động tách biệt không dễ dàng gì để gặp thêm một con vắt nào. Jongdae bắt đầu thấm mệt, hỏi còn bao lâu nữa mới đến chỗ cắm trại. JongIn đưa tay lên nhìn chiếc đồng hồ trên tay mình, quả thật đã bảy giờ tối, bọn họ còn chưa ăn bữa tối. Trưởng đoàn bảo rằng vượt qua “Khu vườn Eden” trước mặt là đến được một vùng đất bằng, có thể cắm trại ở đó. Kyungsoo nhìn về phía trước, quả thật ở đó có một lỗ hổng lớn trên trần hang. Đó chính là hố sụp lớn nhất chỗ này, được mệnh danh là vườn địa đàng của Sơn Đoòng. Nơi đó không dễ đến như hố sụp ban nãy mà họ phải leo lên một đoạn đường dốc. JongIn vừa đi vừa nhìn xuống dưới chân mình, những bụi dương xỉ xanh tốt, những mảng địa y loang lổ ma quái. Ở một nơi tách biệt như thế này lại tồn tại một hệ sinh thái nguyên sơ, nó khiến anh nhớ về những rừng cây hạt trần kỷ Jura với những con quái vật khổng lồ mà chúng ta vẫn hay gọi là khủng long.

“Nhìn nó giống thứ gì?” – Kyungsoo không biết từ lúc nào đã đi bên cạnh JongIn, bâng quơ hỏi một câu.

Nhưng JongIn không trả lời mặc dù trong lòng anh có sẵn đáp án. Kyungsoo nhận ra thái độ của JongIn, cũng không ép anh trả lời nữa mà trực tiếp nói ra nghi vấn của mình.

“Cậu không thấy nó rất giống những bậc thang sao, nơi này, từ khi vào đến bây giờ, chúng ta liên tục gặp những bậc thang.”

JongIn dừng lại, bàn tay nắm cây gậy vô thức siết chặt. Bậc thang, những bậc thang bằng gỗ trong Hang Én, những bậc thang trên hòn giả sơn, những bậc thang bao xung quanh ngọn đồi laong lổ địa y của hố sụp thứ nhất, bậc thang của những dòng suối len lỏi qua những phiến đá vôi. Tất cả đều là bậc thang. Kyungsoo nhìn thấy biểu cảm của JongIn, bất giác hơi mỉm cười. Anh ngước lên trần hang, cảm thán.

“Thiên nhiên thật sự kỳ diệu. Nơi này ở vị trí cao nhất có thể chứa được một tòa nhà ba mươi tầng, vị trí rộng nhất có thể chứa hai chiếc Boeing, không biết bằng cách nào mà nó có thể làm được việc đó. Không biết bằng cách nào con người có thể lợi dụng nơi này để tự biến thành lợi thế cho mình.”

“Việc đó sao cậu còn thắc mắc. Nguy hiểm nhất, quyền lực nhất không phải là bàn tay của thiên nhiên mà là nhân tâm, nó hiểm ác hơn gấp bội lần.”

JongIn lạnh nhạt nói rồi sải bước nhanh về phía trước. Kyungsoo hơi khựng người lại ở phía sau, đôi mắt trầm mặc. Một người tiến đến sau lưng anh, Kyungsoo không quan tâm đến người đó, chỉ khẽ nói.

“Chúng ta dùng thử thách này với cậu ta có phải là đã quá khắc nghiệt rồi không?”

Người ở sau lưng Kyungsoo chỉ thì thầm một câu nói, gió như thể cuốn câu trả lời ấy đi vào hư không. Ở nơi hố sụp này, cuối cùng bọn họ cũng cảm nhận được cơn gió trời, gió thổi tung mái tóc rối, JongIn vò nó một cách thô bạo, cũng không nghĩ đến tay mình bây giờ toàn là cát và đất. Anh dốc ngược bi đông nước của mình, đem nước đổ ra lòng bàn tay rồi hất hết lên đầu và mặt. Người anh bây giờ mồ hôi xen lẫn mùi ẩm ướt, không biết ai đó ngửi có cảm thấy dơ bẩn hay không. Chỉ là anh cảm thấy ở nơi này, thỏa sức sống theo ý mình cũng là một cách tốt.

JongIn ở trên mạng và tư liệu tìm được không ít tư liệu về nơi này, quả thật là phong cảnh đẹp như địa đàng. Nhưng trước mắt anh chỉ là một màn đen, bóng tối trùm khắp ngõ ngách, đem theo những mệt mỏi như muốn rời xa cắt thịt. Xem ra anh với nơi này không hề có duyên, đến tận đây cũng không thể ngắm hết vẻ tráng lệ của vùng địa đàng này.

Có một con đường mòn dẫn vào trong rừng, một nhóm người phía trước vừa đi vừa mở đường, còn bọn họ thì đi phía sau. Qua một trận lũ lớn, nơi này đầy hoang tàn, những thân gỗ lớn nằm chắn ngang, mỗi cây một hướng, chồng chéo lên nhau, không khí nồng lên hơi ẩm của đất, hăng hắc và tinh khôi của nhựa non cùng lá cây bị ai đó vò nát. Nhưng không khí ở đây có chút mờ ảo. Bây giờ đã tối, trời đang đổ sương. Nhưng đó không phải là sương, đó là mây. Hố sụp trên đầu họ có thể là một tầng địa chất mỏng nằm trên cao, ở độ cao của khu vực này, mây hoàn toàn có thể sà xuống. Ánh đèn mỏ sáng rực chiếu thẳng qua làn không khí mờ ảo, JongIn đưa tay với lấy chúng, vụt qua ngón tay anh một thứ gì đó rất lạ. Mây không hình không dạng, thứ nó mang lại cho chúng ta là cảm giác ướt lạnh của khoảng không bao la trên cao. JongIn cảm nhận từng giọt nước mềm mượt bám trên đầu ngón tay nhạy cảm truyền đến thứ xúc cảm thanh thuần. Lần đầu tiếp xúc với mây như thế này, anh bất giác mỉm cười.

Một thiếu niên mơ màng giơ tay lên trời, truyền đến đầu ngón tay anh ta là một cảm giác mát lạnh thanh khiết. Hóa ra là như thế này, chạm vào mây là như thế này. Ngọn lửa ấm áp đã dời đi rồi, chỉ còn Baekhyun ở lại một mình, bốn bề vắng lặng như tờ. Một câu hỏi cũng chưa thể hỏi cho rõ ràng, nếu đã là số mệnh, thì mệnh trục thật sự nằm trong tay ai. Là Park Chanyeol hay là Kim JongIn, hay, không ai cả.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 8-11-2015 19:51:20 | Xem tất
Chương 9: Gặp lại Byun Baekhyun
Không gian xung quanh yên tĩnh đến kỳ lạ, tiếng loạt xoạt của những người thầm lặng bước trong bóng tối vượt qua khoảnh rừng rậm rạp. Hình như nhiệt độ có chút lạnh, lại một chút ẩm ướt của mây, cái giá buốt ấy thấm vào tầng lớp quần áo đem theo sự tê liệt của suy nghĩ. Ở quen trong nhiệt độ nóng ẩm nhiều ngày, đột nhiên lại lạnh thế này, mà còn là lạnh ẩm khiến những người đến từ Hàn quốc rùng mình. Đến được chỗ này, JongIn nhìn khắp xung quanh đều không thấy một lối đi nào, chỉ có một hốc đá nhỏ nằm lẩn khuất trên cao bên kia một tảng đá lớn. Nhưng bọn họ không đi về hướng đó mà băng qua rừng, tìm đến một cửa động nằm khuất trong những bụi cây âm u. Đang băng băng tiến về phía trước thì bỗng từ trong bụi rậm chui ra hai người. JongIn nhận ra hai người đó, họ là kẻ được cử đi tìm tung tích Byun Baekhyun theo lời yêu cầu của JongIn. Vừa nhìn thấy họ, đột nhiên tim anh đập mạnh. Họ cúi đầu trước Thiếu Tông rồi nói gì đó. Cuối cùng Thiếu Tông quay về phía JongIn và Minseok.

“Bọn họ tìm thấy một người trốn trong bụi rậm. Tình hình của anh ta có vẻ không ổn lắm.”

JongIn không nghe hết câu, lập tức theo chân hai người kia tìm đến chỗ mà họ nói. Jongdae và Kyungsoo cũng nhanh chóng đuổi theo. Bất chấp những dây leo ngáng đường, JongIn nắm chặt con dao găm trong tay gạt phăng mọi thứ. Byun Baekhyun nằm trên mặt đất cách một tấm vải mỏng, bên cạnh cậu ta là một đống lửa tàn chưa lâu, có ai đó đã vội dập tắt nó. Không quan tâm đến chúng, cái mà JongIn đang quan tâm bây giờ là gương mặt nhợt nhạt của Baekhyun. Trên người cậu ta là rất nhiều vết băng bó, người không chỗ nào không có vết thương, một số chỗ thậm chí đang rỉ máu.

Sao chứ, phản bội Kim JongIn thì nhất định phải sống tốt hơn anh bây giờ chứ, tại sao lại để bản thân thành ra thế này. Anh cúi người xuống, đưa tay lên tấm áo nhăn nhúm của Baekhyun, đột ngột nắm lấy rồi lấy tay còn lại đấm một cú xuống mặt Baekhyun.

Byun Baekhyun bị đấm đến tỉnh lại, thoát khỏi trạng thái mơ màng, ngỡ ngàng nhìn những người trước mặt mình. Cuối cùng, cậu ta dừng mắt trước JongIn, môi nhếch lên một nụ cười.

“Kim JongIn, cuối cùng vẫn không cản được cậu?”

“Byun Baekhyun, con mẹ cậu còn muốn cản tôi sao? Nhìn lại chính mình đi, hôm nay dù phải đánh cậu chết tôi cũng bắt cậu ói ra bằng được toàn bộ sự thật.”

“Đủ rồi, JongIn.”

Minseok tức giận kéo người JongIn ngã ngửa ra phía sau. Baekhyun bị thả ra đột ngột, lưng đập xuống nền đất đá, đau đến nhăn mặt. Minseok cẩn thận đỡ cậu dậy rồi dìu cậu tựa người vào một gốc cây. Thiếu Tông gọi y tá đi theo bọn họ đến để xem cho Baekhyun. Sau một hồi kiểm tra phần mềm, vị bác sĩ dã chiến kia mới trả lời. Byun Baekhyun bị nhiều vết thương trên người, mấy ngày không được xử lý nên đều lở loét cả ra, rất may là đã được ai đó băng bó và sát trùng lại, tình hình đã đỡ hơn nhiều, chỉ là bây giờ vẫn còn sốt nên mới mê man như vậy. Y tá sau đó cũng tiến hành băng bó lại cho Baekhyun, Minseok vẫn túc trực ở bên cạnh. Chính xác hơn, anh ta đang canh chừng không cho JongIn đến gần. Người kia đứng yên lặng một chỗ, chăm chú quan sát hành động của từng người, nhưng mắt vẫn không rời khỏi Baekhyun. Nhiều lần cả Jongdae và Minseok đều ái ngại mỗi khi nhìn đến JongIn. Kyungsoo bước đến bên cạnh, đặt một tay lên vai anh.

“Nếu muốn Byun Baekhyun đi theo chúng ta thì cậu nên để cậu ta yên đi. Sau này còn rất nhiều cơ hội để biết được sự thật.”

JongIn hất cánh tay của Kyungsoo ra, đôi mắt trầm xuống nhìn chằm chằm vào khoảng không có Baekhyun trước mặt, hạ giọng nói.

“Không cần cậu nhắc nhở.”

“Đừng ngang bướng như vậy, đến được chỗ này, cậu tỏ ra vẻ mặt đó cho ai xem?” Jongdae không chịu được liền cao giọng.

“Tất nhiên không dành cho ai trong các người xem cả.”

Nói xong anh xoay người ngồi xuống một gốc cây gần đó, lấy bi đông nước ra uống một ngụm. Lấy tay quệt vội vết nước vương trên miệng, anh thở dài. Cách đó không xa, Minseok vẫn ở bên cạnh Baekhyun, nhìn thấy biểu hiện của JongIn, cũng không nén được tiếng thở dài. Sau đó anh nhìn sang Baekhyun, đôi mắt cậu ta lại đang nhìn mông lung.

“Thật ra Kim JongIn hành động như vậy cũng không trách được. Là do cậu khiến cậu ta thành ra như vậy.”

“Tôi đâu có mong nhận được tha thứ hay cái gì tương tự vậy. Dù sao cậu ta hận tôi cũng tốt, ngây thơ mãi sẽ có ngày tự mình hại mình.” Baekhyun cười gằn sau đó nhăn mặt lại khi vị bác sĩ kia chạm vào vết thương.

“Cậu ta thật ra chẳng hề hận cậu. Nếu hận, cậu ta sẽ không đi tìm cậu. Cố chấp như vậy, cũng chỉ vì cậu ta muốn tìm một lý do, để chứng tỏ những gì cậu ta nhận được là vì một lý do bất đắc dĩ nào đó.” Minseok bình thản nói, lời nói lại như nhìn thấu mọi chuyện. Baekhyun ngước nhìn lên anh ta, vừa có một tia kính sợ, vừa có một tia nể phục. Minseok im lặng một chút rồi lại tiếp tục. “Ai băng bó cho cậu vậy, chắc chắn cậu không có khả năng tự làm một mình.”

“Có lẽ.” Baekhyun bật ra câu nói, nhưng lại như nuốt ngược lại cổ họng. Trong mơ màng, anh cũng không chắc những gì mình nhìn thấy là hư hay là thực. “…là Park Chanyeol.”

Vì phát hiện ra Byun Baekhyun mà lịch trình có chậm lại một chút nhưng bọn họ cũng không thể đưa cậu ta trở về được. Hầu hết nhân lực đã đưa đoàn người kia về rồi, bây giờ nhân lực không đủ, cũng không thể mạo hiểm để một người quay đầu lại. Vả lại, bản thân Byun Baekhyun và Kim JongIn đều muốn tiếp tục hành trình. Họ đi vào cửa động ở phía cuối đường mòn, con đường lúc này lại dốc xuống, đá ở chỗ này không phải là đá vôi mà là dạng đá phiến phổ biến của những ngọn núi trẻ. Qua khỏi cửa động họ chạm đến một chỗ khá bằng phẳng thích hợp để dựng trại nghỉ ngơi. Đây chính là trạm dừng tối nay của họ.

Sau khi ăn tối, mọi người bắt đầu tản ra từng lều để nghỉ ngơi dưỡng sức cho hành trình ngày hôm sau. Việc chia lều đã có trưởng đoàn lo lắng, Thiếu Tông và JongIn một lều, Jongdae và Kyungsoo một lều, Minseok và Baekhyun một lều. Nhưng Kim JongIn không đồng ý với cách sắp xếp đó, một hai đòi phải được ở chung lều với Baekhyun. Tất nhiên không ai đồng ý với anh ta, nếu như vậy chỉ sợ có án mạng.

“Cứ để JongIn ở chung với tôi. Chúng tôi dù sao cũng có nhiều chuyện cần nói.” Baekhyun đột nhiên lên tiếng kéo theo gương mặt ái ngại của những người xung quanh.

Minseok có vẻ rất lo lắng nhưng Baekhyun đã ra hiệu không sao nên anh mới đến lều của Thiếu Tông để đổi chỗ cho JongIn. Kim JongIn đặt ánh mắt lên Baekhyun, không rõ là đang ngạc nhiên hay đang tức giận, cũng không hiểu anh ta đang nghĩ gì trong đầu. Chỉ riêng Byun Baekhyun vẫn ung dung để Minseok đỡ vào lều trước. Kim JongIn sau đó cũng nhanh chóng bước vào trong.

Byun Baekhyun đang tựa người vào chiếc balo lớn, gương mặt đã khá hơn trước rất nhiều, bình thản nhìn JongIn ngồi xuống bên cạnh. Kim JongIn xếp bằng, mắt chăm chăm nhìn vào Baekhyun, không nói không rằng. Baekhyun biết, cái cậu ra đang đợi là một câu trả lời. Cậu mỉm cười, nhẹ nhàng nói.

“Đã lâu không gặp, JongIn. Cậu thay đổi rồi.”

“Cũng chỉ mới mấy tháng. Tôi thay đổi là do các cậu ban cho đấy thôi.”

Baekhyun im lặng nhìn JongIn, xong rồi cậu đẩy người cao hơn, tựa hẳn cả vào chiếc balo sau lưng. JongIn đan lòng bàn tay vào nhau, cố gắng điều chỉnh tâm trạng. Trước giờ cậu luôn biết điều khiến tâm trạng của mình, không biết tại sao và từ khi nào, cậu lại biến thành một kẻ nóng tính mất kiểm soát như vậy. Có lẽ Minseok đã nói đúng, JongIn biến thành một kẻ thật sự rất ấu trĩ. Baekhyun thở dài, tiếp tục nói.

“Chuyện này liên quan quá nhiều, cậu muốn tôi giải thích từ đâu?”

“Vậy thì từ chính nạn nhân của nó đi. Hành động của cậu ở Côn Luân là vì sao?”

Byun Baekhyun mím môi, cũng không biết phải nói như thế nào với Kim JongIn. Cậu vốn đã muốn giấu nó, nhưng cậu biết có rất nhiều thứ mãi không giấu được, chỉ còn cách đối mặt. Ngón tay Baekhyun vô thức vò nhẹ gấu áo ánh mắt mông lung, lại không biết bắt đầu từ chỗ nào. JongIn cúi xuống nhìn ngón tay đó, cũng tự nhiên cầm nó lên ngang mặt, trong ánh mắt có chút tia bỡn cợt.

“Khi cậu định nói dối Baekhyun à, cậu luôn hành động như thế này.”

Byun Baekhyun giật mình rút bàn tay của mình về giấu trong lớp túi ngủ, điều chỉnh lại gương mặt rồi mới mở miệng nói.

“Chuyến đi lần đó, là chúng tôi cố ý mang cậu theo. Nhưng chính tôi cũng không biết lý do.”

“Cậu nói nghe như thật nhỉ.” JongIn cười gằn, mắt đăm đăm nhìn ra phía sau lưng của Baekhyun.

“Là cậu muốn nghe sự thật từ tôi, tôi đồng ý kể, còn muốn tin hay không phải phụ thuộc vào cậu.”

JongIn đưa một ngón tay lên miệng rồi nhìn vào mắt Baekhyun. Sau đó anh giơ bàn tay lên, ra hiệu tiếp tục nói. Byun Baekhyun không quay đầu lại, đoán biết sau lưng mình có người. Dựa theo hành động của JongIn, có thể thứ bên ngoài đó không nguy hiểm, hoặc JongIn muốn kẻ đó nghe được tất cả. Cậu hít một ngụm khí lạnh rồi tiếp tục nói:

“Tôi đã bảo với cậu rằng tôi nhận được email của Chanyeol. Thực ra, hôm đó, tôi nhận được không phải một bức, mà là hai. Cái còn lại, Chanyeol muốn chúng tôi mang cậu đến.”

“Vì điều gì?” JongIn lạnh nhạt hỏi, chân mày chau lại kịch liệt.

“Tôi không biết. Tôi cũng như cậu, đều tin Chanyeol mất tích, tôi nghĩ cứ làm theo lời cậu ta chắc chắn không sai.” Baekhyun dừng lại một chút rồi liếc nhìn qua JongIn, tạo thành khẩu hình miệng nhưng JongIn chỉ lắc đầu, bảo rằng tiếp tục nói. Sau đó Baekhyun mới nói tiếp. “Cho, cho đến khi tiến sâu vào cổ mộ đó, tôi mới nhận ra nơi này không bình thường, tôi không rõ mục đích của Chanyeol, nhưng tôi biết đó là một chuyện mà một kẻ không liên quan như cậu không nên dính vào. Nên tôi mới khuyên cậu quay đầu lại, dù sao đây cũng là ân oán của đời trước…”

“Hôm đó, ngay khi nhìn thấy đòn đánh của Chanyeol đối với Zhang Yixing, cậu đã nhận ra cậu ta đúng không?” Đôi mắt của JongIn lại một lần nữa đặt về hướng Baekhyun. Cậu ta gật nhẹ đầu, tiếp tục nói.

“Tôi không dám bắn cậu ta. Tôi cũng như cậu, rất muốn biết lý do. Có nhiều thứ tôi cũng không biết rõ hơn cậu bao nhiêu đâu JongIn.”

Kim JongIn bây giờ mới đưa tay lên ngang đầu gãi nhẹ. Trong loạt ký hiệu bí mật của bọn họ, gãi đầu có nghĩa là im lặng, Baekhyun tự biết mà dừng lại. JongIn thu người lấy thế, đột ngột kéo dây khóa lều, chạy như bay ra phía sau. Baekhyun lúc này mới quay người lại, thấy sau lưng mình là một bóng đen giống như dáng một người đang khom lưng, cậu không tiện đi lại nên chỉ có thể ngồi nhìn. Kim JongIn đứng ở bên ngoài, cơ thể như bất động, mắt quét qua tất cả mọi người đang ở xung quanh. Có một vài tên đang ngồi gác bên cạnh đống lửa đưa đôi mắt hờ hững lên nhìn cậu rồi thôi. Quan sát một lúc, cậu mới quay trở lại lều.

“Là ai?” Baekhyun hỏi nhưng JongIn chỉ lắc đầu.

“Là một tảng đá hình người” JongIn hạ giọng nói rồi ngồi xuống, dáng vẻ tỏ ý muốn nghe tiếp câu chuyện.  Byun Baekhyun nhìn ra phía sau lưng mình, đôi mắt hơi nheo lại một chút rồi lại quay lại phía JongIn.

Từ phía sau tảng đá hình người, một người lén lút cúi người lách qua những ô đá ghồ ghề đi về phía những kẻ ngồi bên đống lửa, rất nhanh lẩn vào trong bọn họ. Phía bên trong lều, Byun Baekhyun chỉnh lại tư thế, chuẩn bị cho một cuộc nói chuyện thành thật. Dẫu vậy, trước đó những lời cậu nói với JongIn cũng chẳng có câu nào là giả. Kim JongIn lừ mắt, lên tiếng.

“Cậu bảo không muốn tôi tham gia vào chuyện này, có phải cậu cho rằng đây là loại chuyện mà chỉ có những kẻ thừa kế như các cậu được phép tham gia?”

“Không phải chúng tôi được phép tham gia, mà là chúng tôi bị bắt buộc phải tham gia. Nếu cậu đã là kẻ không liên quan, tốt nhất là nên ở ngoài cuộc, dấn thân vào bùn lầy chỉ khiến mình trở nên dơ bẩn.”

JongIn hơi mỉm cười rồi nhìn xung quanh một lượt. Cậu đưa tay kéo phần cổ áo lọ xuống thấp để lộ ra hình xăm hắc long của mình. “Thật ngại quá, có vẻ tôi dấn thân hơi sâu.”

Byun Baekhyun vừa nhìn thấy hình xăm ấy liền biến sắc, bàn tay bên trong túi ngủ nắm chặt lớp vải thô. Lần này, cậu thật sự đã đoán sai rồi. Baekhyun thả vai xuống, cả người buông thõng dựa hẳn vào sau lưng. Đây là điều cậu không muốn nhìn thấy nhất, cậu luôn một mực cho rằng Minseok có thể đảm nhận trách nhiệm này. Nhưng, tại sao lại là JongIn.

JongIn kéo cổ áo trở về vị trí của nó, cúi xuống sát Baekhyun, nói thật khẽ như một lời thì thầm. “Có cần tôi nói cho cậu biết lý do thật sự mà Park Chanyeol muốn đem tôi đến Côn Luân không?” Nói rồi cậu ta đứng thẳng người, xoay lại cởi bỏ chiếc áo khoác ngoài. Trừ phần áo cổ lọ trông có vẻ kín đáo, bên trong lại là phần áo ba lỗ. Chính xác hơn, nó vốn là một cái áo tay dài đặc biệt cho mùa đông nhưng JongIn đã sớm xé nát phần cánh tay. Bắp tay rắn chắc, làn da sạm đi cùng những đường cắt cơ của một kẻ tập luyện thể lực một cách đột ngột.

“Mấy tháng sống trong khổ sở cũng không phải là vô ích.” Kẻ có làn da ngăm đen hờ hững nói, quay trở về vị trí nằm của Baekhyun. “Tôi nói đến đâu rồi nhỉ, lý do để Park Chanyeol muốn kéo tôi vào chuyện này.” Anh hít một hơi khí lạnh rồi tiếp tục nói.

“Cậu ta muốn tất cả người của Đại gia tộc, những kẻ có liên quan trực tiếp đến chuyện của mười lăm năm trước tham gia vào cuộc đua này. Những người tiền nhiệm không biết sống chết nhưng kế thừa của bọn họ vẫn sống tốt, có phải không? Tôi vốn có rất nhiều giả thuyết, nhưng sau khi nghe lời cậu nói, tôi nghĩ giả thuyết này có chút đúng hơn. Chính xác là, có một bí mật gì đó của Đại gia tộc mà chỉ có tộc trưởng mới có thể phá giải và cậu ta cần trợ lực của tất cả tộc trưởng được thừa nhận trong gia tộc. Đó là lý do cậu ta muốn tôi tham gia vào chuyện này, kể cả cậu hay là Oh Sehun.”

“Không sai. Lý do đó là có thể nhất. Tôi cũng chỉ là người bị lôi kéo vào sự việc này, với cậu không khác bao nhiêu.”

“Đừng vội phủ nhận mọi chuyện như vậy. Hôm đó ở Côn Luân có thứ gì, chuyện gì đã xảy ra sau khi tôi ngất đi?”

Byun Baekhyun im lặng một lúc, mắt nhìn vào một khoảng không nào đó nằm trên mặt đất. Cậu ta bắt đầu kể.

Byun Baekhyun rớt xuống miệng hố nhìn thấy bóng JongIn đứng trước mặt đang ngơ ngác nhìn xung quanh. Ngay lập tức một ý nghĩ nảy ra trong đầu cậu dẫn dắt Baekhyun tiến tời phía trước, dùng báng súng cầm tay nhắm ngay huyệt đạo ở cổ mà giáng xuống. Đó là một huyệt nhạy cảm, chỉ với một lực nhỏ cộng với tình trạng kiệt sức của JongIn khi đó là đủ khiến cậu lập tức mê man. Byun Baekhyun nhìn JongIn gục xuống, bước lại gần kiểm tra một lần nữa rồi mới đem cậu ta đặt qua một bên. Chính giữa mật thất là một quan tài bằng ngọc xanh biếc, bên trong chứa một thứ gì đó. Vùng nước tối xung quanh tạo hiệu ứng với ngọc và ngọn đuốc lập lòe phản chiếu ánh lân quang huyền hoặc. Nắp quan tài đã mở, thứ ở bên trong đó có khi đã bị lấy đi rồi, nhưng không biết vì cái gì mà Byun Baekhyun vẫn bước chân lại gần. Vượt qua con hào nước nhỏ, cậu đứng bên cạnh quan tài, dùng chút ánh sáng đèn pin còn sót lại nhìn vào bên trong.

“Đó là một cái xác khô.” Baekhyun thở hắt ra, nghĩ về lần nhìn thấy cái xác đó đúng là không thể không giật mình. “Nhưng tôi không chắc về nó. Xác tuy đã khô nhưng không có dấu hiệu được tẩm ướp, với độ ẩm bên trong mật thất như vậy thì không thể nào khô được. Vả lại, quần áo trên người nó vẫn còn mới nguyên. Là một bộ y phục cưới đỏ tươi.”

“Là giá y?” JongIn ngước mặt lên, trong đầu đột nhiên thấy chi tiết này rất quen thuộc, như đã nghe qua nó ở đâu đó rồi.

Sau khi xem xét bên trong quan tài không còn gì, Baekhyun rời khỏi chỗ đó và quay lại phía JongIn định tìm những người còn lại, tiện thể đưa JongIn ra ngoài. Chỗ này có nước ắt hẳn phải có đường dẫn nước, đó chính là lối thoát. Chỉ có điều Baekhyun tìm mãi mà không nhìn thấy một bóng người nào. Sau cùng mới đem JongIn men theo đường dẫn nước, tìm thấy một cánh cửa bí mật nằm ở vách mộ, dẫn ra một hang động rất lớn, đi đến cuối hang thì đường đi càng lúc càng hẹp lại, sau đó lại là một cửa xoay nữa, cuối cùng gặp được một cái hốc nhỏ. Đó lại chính là hang động mà bọn họ tìm thấy bộ xương. JongIn vừa nghe xong liền cười gằn, điểm bắt đầu là nơi kết thúc, nơi kết thúc lại là điểm bắt đầu. Lý Thế Dân thiết kế cái bẫy này cho bọn họ quả thực không thể xem thường, không hổ danh là vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử nhà Đường.

Hai người im lặng nhìn ánh sáng lập lòe phản chiếu bên ngoài căn lều, bóng tối trùm xuống một tấm chăn tối ám bao bọc, để lại sinh khi thông qua màu sắc mờ nhòe của lửa. Hai người họ bàn thêm một số chuyện liên quan đến cái xác khô đó một lần nữa rồi chuyển sang nói chuyện về những ngày tháng vừa qua. Dẫu rằng từng có rất nhiều âm mưu, từng có thù hằn, nhưng chung quy lại vẫn nói về hai chữ bạn bè. Có giận đến như thế nào, có hận đến ra sao, chỉ cần một lời giải thích đều có thể giải quyết. Rốt cục, cái mà JongIn tìm kiếm không chỉ là sự thật, mà là một lời giải thích, giải thích cho niềm tin mà bao lâu nay xây dựng, tìm chứng cứ chứng mình rằng những tín ngưỡng của mình không sai.

Đêm trôi qua không có tiếng chim hót, không ánh sáng rọi vào mắt. JongIn không chắc mình đã ngủ được bao nhiêu lâu, nhưng ở một nơi xa lạ như thế này chắc hẳn cậu cũng không tài nào ngủ đủ sâu. Chỉ vừa mới nghe được tiếng người rì rầm nói chuyện, JongIn đã mở choàng mắt dậy. Xung quanh vẫn là màn đêm như vậy, vẫn là ánh lửa nhập nhòe, bên cạnh cậu, Baekhyun vẫn đang cuộn mình vào trong túi ngủ. Cậu thở dài, tựa người lên balo, nhắm hờ mắt, suy nghĩ kỹ lại những gì Baekhyun nói. Nữ thi khô, giá y màu đỏ, quan tài ngọc trong nước, cấu trúc kim tự tháp, bộ xương nơi lối ra, sự mất tích bí ẩn của cha cậu, tượng phật thạch ngọc, dấu vết xăm rồng, hang động đá vôi, những bậc thang, thần tiên, Lý Thế Dân, Trần gia… Rất nhiều mảnh ghép rời rạc xuất hiện trong đầu JongIn yêu cầu phải được kết nối. Chỉ là loại chất kết dính đó dù có cố gắng cũng không có cách nào tìm ra. Nhất định có một chi tiết là mấu chốt cho chuyện này. JongIn một lần nữa lục lọi trong đầu mình những chi tiết dễ dàng bị bỏ qua, nó có thể là gì.

Quyển sách lụa.

Câu chuyện của Nhiếp Vương và Tử cơ mặc giá y tuẫn tiết. Nữ thi khô trong quan tài mặc giá y đỏ thẫm. Theo như những gì JongIn nhớ, Jongdae từng nói dự án khai quật đó khai quật được một hoàng lăng hợp táng nhưng chỉ tìm thấy một thi thể người nam. Lẽ nào, thi thể người nữ đã bị đưa đến đây. Nhưng để làm gì, để làm gì? Tại sao Lý Thế Dân phải mạo hiểm đột nhập lăng mộ đó để tìm xác người nữ đem đến lăng mộ của mình.

Vừa suy nghĩ vừa nhắm mắt, suy nghĩ một lúc không biết tại sao lại chìm vào mộng mị. Từ ngày đến Côn Luân trở về, JongIn mơ thấy rất nhiều chuyện kỳ lạ, nhưng rất nhanh khi tỉnh lại liền quên mất, nếu có chỉ đọng lại một chút dư âm hụt hẫng.

Mở mắt dậy là khi bên ngoài ồn ào hẳn lên, JongIn kéo người ngồi lên, nhìn thấy túi ngủ bên cạnh mình đã trống rỗng. Cậu đảo mắt quanh lều một vòng rồi đừng lên, khoác hờ tấm áo khoác bước ra ngoài. Xung quanh ánh lửa lập lòe bừng sáng cả một khu cắm trại, tất cả mọi người dường như đều đã dậy hết cả, đứng ngồi lố nhố. Cậu nhìn thấy Baekhyun đang ngồi trên một tảng đá cao ngất, nhìn về hướng hố sụp vừa đi qua. JongIn trèo lên trên đó, nhìn về hướng mà ánh mắt Baekhyun đang ngóng về. Trời đã sáng, thứ ánh sáng tinh khiết rọi xuống như một thân cột khổng lồ chống từ trời xuống rọi sáng một vùng hố sụp xanh ngắt. Mây sà xuống đêm qua vẫn chưa tan hết, gặp nắng lại tạo thành thứ không gian mờ ảo một cách ma mị. Không gian tối đến dường như nghĩ rằng bản thân cũng hòa tan vào nó, thứ ánh sáng kia như một cứu tinh. JongIn cuối cùng cũng đã được nhìn thấy cái gọi là Vườn Địa Đàng, chỉ là không biết ở đó có trái cấm hay không. Cảm thấy có rất nhiều thứ không thực.

Baekhyun nhìn thấy JongIn xuất hiện bên cạnh mình, nhưng cậu chẳng dành cho JongIn một chút để tâm, chỉ nghĩ về khu vườn Địa Đàng kia cùng bàn tay ai thô ráp nhưng ấm áp đặt lên trán mình. Cậu ta ắt hẳn đã đi vào nơi nào đó sâu bên trong kia. Có nhiều thứ mà bản thân không tài nào điều khiển được, chính là nếu đã là số mệnh, thì không thể tránh khỏi, chỉ còn cách chiến đấu với nó. Cậu thở dài, đưa mắt sang nhìn JongIn.

“Đi thôi.”

Sau đó nhấc người leo xuống khỏi tảng đá. JongIn nhìn theo bóng dáng chật vật của Baekhyun, rõ ràng là còn rất đau, nhưng cậu ta cố gắng lờ nó đi, chứng tỏ mình có thể tiếp tục lên đường. Byun Baekhyun và Kim JongIn, chấp niệm đối với việc tìm ra Park Chanyeol và Oh Sehun đều giống nhau. Một lần nữa quay lại nhìn ánh sáng phía xa xa, thu lại nó trong tầm mắt đem mọi thứ ghi vào trong đầu rồi cậu mới đứng lên leo xuống.

“Byun Baekhyun, tôi biết cậu còn nhiều thứ đang giấu tôi.” Kim JongIn nhảy xuống khỏi tảng đá. “Nhưng tôi sẽ không hỏi, tôi đợi cậu nói ra.”

“JongIn, quả thật tôi còn giấu cậu rất nhiều. Nhưng đó không phải là điều mà tôi nên nói, mà phải do cậu tự tìm hiểu, tự cảm nhận. Nếu tôi nói, cũng không có tác dụng, bản thân cậu cũng không hài lòng. Đúng chứ?”

Nắng chiếu tia sáng chênh chếch vào gương mặt cả hai, chiếu sáng một nụ cười trong lành của sớm mai. Nụ cười của thanh thản. Có những hiểu lầm, những cố chấp được giải quyết dễ dàng như vậy, người ta dễ cho rằng đều là không thực. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất, cái gì là thực, cái gì là hư.

Trong một hốc tối nào đó, có một đôi mắt chăm chú theo dõi những kẻ lạ mặt. Phía trước còn quá nhiều thứ họ phải đối mặt, và từ khi bắt đầu đến bây giờ, mọi thứ dễ dàng một cách kỳ lạ.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 15-11-2015 18:23:29 | Xem tất
Chương 10: The Great Wall Of VietNam
Con đường phía trước chưa đến hồi kết mà lòng người đã sớm mỏi mệt. Rốt cục thì câu đố này đến khi nào mới có thể giải đáp được.

Ánh sáng dần khuất sau lưng khi bọn họ càng lúc càng rời xa khỏi hố sụp. Thứ ánh sáng hiếm hoi như một sự cứu rỗi ấy le lói rồi tan dần trong thứ bóng tối dày đặc của nơi sâu thẳm này. Việc nhổ trại tiến hành rất nhanh chóng và thuận lợi, họ vượt qua khu vực ghềnh đá rộng lớn như một bình nguyên rồi đến một khu vực bằng phẳng hơn. Dưới chân họ là những đường vân đá chạy dọc. Điều đó chứng tỏ nơi này có nước chảy ngang qua làm bào mòn, tạo thành những đường rãnh sóng. JongIn ngước đầu lên nhìn thấy trần có rất nhiều nhũ đá đủ mọi kích cỡ lớn nhỏ. Hình dáng nhũ đá như thế này chứng tỏ bọn họ đang rất gần lối ra, đó chính là cái mà người ta gọi là “The Great Wall Of VietNam”. Thiếu Tông đã từng nói nơi này có một hệ thống hang động khác dẫn thẳng đến cổ mộ nên chắc chắn lối vào phải ở đâu đó. Chính bản thân những nhà khoa học cũng tin chắc rằng hệ thống hang động này còn lớn hơn những gì người khác có thể tưởng tượng được nên đây không phải là kết thúc.

Âm vang trong hang động là tiếng thì thầm khe khẽ của nước, cách đó không xa quả thực có nước. Nước không biết bắt nguồn từ đâu, đọng lại thành một vũng lớn dưới chân một măng đá khổng lồ. Măng đá đó được tạo ra cách đây từ rất lâu, kể cả bây giờ cũng đang trong quá trình tạo dựng, nước chảy qua chân nó làm xói mòn đi phần chân, khiến nó trông hẹp lại. Họ đi vòng qua măng đá đó, thuận theo dòng nước. Chỉ cách nhau một vài mét mà cảnh quan thật sự khác biệt. Thay cho những trảng đá vôi mới hình thành màu trắng đục và địa hình khá bằng phẳng thì phía sau măng đá là những khối đá phiến khổng lồ mang màu trầm của đất. Họ không tiện leo lên đá để đi nên lội theo dòng suối quanh co cắt ngang qua những phiến đá. Con đường rất hẹp lại còn ẩm ướt. Chân của tất cả đều ở trong tình trạng mang mầm bệnh, một số người còn bị một thứ gọi là nấm da chân. Ở một nơi rừng thiêng nước độc, bệnh ngoài da là thứ không thể tránh khỏi, huống hồ gì bọn họ thường xuyên tiếp xúc với nước.

“Dừng lại.”

Thiếu Tông ra lệnh, tất cả mọi người đang dò dẫm bước đi trong lòng suối đều đứng yên tại chỗ. Đến rồi, đây là điểm cuối cùng.

Trước mặt họ là một bức tường bằng đá vôi khổng lồ, hỗn hợp của bùn và CaCO3  chưa được kết nối chặt chẽ. Nơi này không có nhiều người dám trèo lên, nhưng để có thể đạt được mục đích, họ phải leo lên đó. Người của Trần gia làm việc rất nhanh nhạy, không đợi nhắc nhở đã tự biết đem toàn bộ máy khoan và đồ nghề ra, tiến hành khoan thăm dò. Tiếng máy khoan ồn ã vang lên trong hang động bốn bề kín bưng, dội lại tạo thành thứ âm thanh đinh tai nhức óc. Đá ở đây rất dễ khoan, nhanh như vậy đã khoan được một vài vị trí cố định để nối dây leo lên. Những người còn lại đứng ở bên dưới, chuẩn bị đồ dùng. So với những lần trước, việc dùng những sợi dây mắc vào nhưng vị trí cố định như thắt lưng hay đùi đối với JongIn không còn mới, cậu thành thục làm xong rất nhanh, cũng không cần nhờ đến người khác giúp đỡ.

Ngước lên thì thấy những người được cử đi thăm dò đã ở bên trên bức tường đá, vẫy tay ra dấu cho người tiếp theo leo lên. Thêm một người trong đội những kẻ porter xung phong lên trước. Anh ta rất nhanh bám vào những cọc sắt, đu sợi dây từ từ leo lên. Mọi chuyện xem qua rất thuận lợi, nhưng vừa gần đến được đỉnh thì đột ngột một cọc sắt bị rơi ra khỏi tảng đá vôi. Đá ở đây không đủ cứng để chịu được cả sức người và trang bị. Người kia rơi tự do xuống đất, may mắn là còn có sợi dây giữ lại, căng ra treo lơ lửng. Khi ấy, Kyungsoo bước lên một bước, quan sát một hồi rồi nhìn xuống dòng nước dưới chân mình.

“Nếu trên đó có lối thông ra, thì những nhà khoa học kia đã tìm ra rồi. Theo như phác thảo hang động thì bước qua bức tường này chính là cửa động khác thông lên mặt đất, rất khó để tồn tại một cánh cửa bí mật ở đó.”

Thiếu Tông khi đó đang chỉ thị cho người của mình liền dừng lại, tiến về chỗ Kyungsoo, hạ giọng hỏi.

“Vậy thì cậu nghĩ lối vào hang đó có thể là ở đâu?”

Kyungsoo cẩn thận dùng tay lần mò lớp nước dưới chân, sau đó mới đứng lên nói với Thiếu Tông.

“Cậu cho người đi thăm dò dòng nước này đến chỗ nào là sâu nhất”

Thiếu chủ họ Trần lập tức làm theo lời Kyungsoo, cho người lần theo dòng nước. Nước ở đây rào thành một hồ nhỏ, giống như một chỗ đọng nước hơn là một hồ, không biết tại sao Kyungsoo lại có hứng thú với nó. Người của Thiếu Tông thăm dò một lúc liền quay lại chỗ bọn họ, chỉ vào một chỗ cách đó khoảng mười mét, nằm sát góc tường thành đá. Jongdae lần mò lại gần, sờ thử vào mép nước. Sau đó, anh đứng lên, ngó về phía Kyungsoo, gật nhẹ đầu.

“Không sai, chỗ đó là chỗ sâu nhất của chỗ này, độ sâu chừng một mét.” Thiếu Tông lên tiếng. Kyungsoo cũng bước theo Jongdae, lội hẳn xuống nước. “Cậu nghi ngờ cửa động ở đó sao?”

“Phải, nước này không biết chảy đi đâu, một khối lượng nước như thế mà đến nơi này chỉ đọng thành vũng thôi sao. Chắc chắn có thứ cho nó thoát ra ở đây.”

Không nói không rằng, Kyungsoo hít một hơi thật mạnh rồi lặn xuống bên dưới, một phút sau liền trồi lên. Đầu tóc anh ướt dính bết lại với nhau, áp sát vào da mặt, tròng mắt đỏ ngầu do phải mở to trong nước ngước lên nhìn mọi người.

“Bên dưới có một lỗ khuyết vào chân của tường đá, ở đó có một tảng đá lớn, có lẽ là đá cuội chặn lại. Chúng ta tìm cách dỡ nó ra.”

“Dùng thuốc nổ được không?” Jongdae ở bên cạnh đưa ý kiến nhưng lại nhận được cái lắc đầu của Thiếu Tông.

“Bên trên đó là tường đá vôi mềm, không đủ sức chịu được lực nổ mạnh như vậy, không cẩn thận có thể chôn sống tất cả ở đây. Với lại chúng ta chưa chắc chắn đó là lối vào, không nên mạo hiểm.”

“Vẫn có thể dùng được thuốc nổ. Dùng TNT sẽ phát nổ được dưới nước, chỉ cần biết điều chỉnh lượng cần thiết đủ để tạo chấn động là được, hòn đá kia bị nước nút kín lại, dùng phương pháp thông thường không thể đẩy được nó ra.” Baekhyun đang tựa người bên tảng đá lên tiếng. Lập tức Thiếu Tông quay người lại phản bác.

“Bao nhiều mới là điều chỉnh lượng cần thiết. TNT tuy không thấm nước nhưng lực nổ rất mạnh, chúng ta làm sao biết có hậu quả gì hay không?”

“Dùng TNT đi Thiếu Tông. Đó là phương pháp duy nhất có thể thực hiện được.” Kyungsoo lên tiếng rồi quay lại chỗ Baekhyun. “Cậu có thể điều chỉnh được không?”

“Tôi không biết. Nhưng tôi biết có người biết làm.” Baekhyun nói rồi chỉ tay về một trong số những porter đang đứng gần đó, người này có dáng người nhỏ thó, gương mặt giấu sau mái tóc lòa xòa. “Cậu biết mà, đúng không?”

Tất cả mọi người ở đó đều đưa mắt sang nhìn người đó. Thiếu Tông, Kyungsoo và Jongdae lập tức nhăn mày, đôi mắt ai nấy ngay lập tức trầm xuống, đưa mắt nhìn nhau, sau đó liền theo dõi nhất cử nhất động của người kia. Trong tích tắc, người đó ngay lập tức vùng người ta khỏi những kẻ xung quanh, quay ngược đầu nhằm hướng đường cũ mà chạy. Thiếu Tông lừ mắt, liếc những kẻ bên cạnh mình, bọn chúng cũng nhận lệnh chạy vụt đi. Một lúc sau, tên porter nhỏ thó kia liền bị bắt lại. Một tên bước lại gần Thiếu Tông báo cáo, cậu liền quay lại nói với những người còn lại.

“Làm sao cậu biết hắn có biểu hiện bất thường, Baekhyun?”

“Tôi đâu có biết.” Baekhyun thong thả trả lời. “Trên người hắn có mùi thuốc nổ, thứ mùi này tôi ngửi đến quen. Sau đó chỉ tùy ý nói đụng đến hắn, đâu biết hắn cũng nghe được tiếng Hàn.”

JongIn nghe xong liền mỉm cười, phong thái này của Baekhyun quả thật lâu rồi mới được nhìn thấy lại, dáng vẻ có thể trêu tức người khác. Trước kia khi bốn người ở cùng nhau, Sehun luôn bị dáng vẻ này chọc tức đến máu huyết tăng cao lập tức nhập viện. Bình thường khi đụng đến Baekhyun, JongIn thường mặc kệ cậu ta, Chanyeol mới là người duy nhất có thể áp chế cậu ta, tính ra là kỳ phùng địch thủ. Chỉ trách so với Chanyeol, tên xui xẻo này không đáng là gì, chỉ bị Baekhyun một chiêu chọc ra điểm yếu. Minseok hạ giọng nói với Thiếu Tông.

“Có biết hắn là ai không?”

“Có lẽ là người của Ngô gia. Bọn họ bao lâu nay vẫn thầm quan sát Trần gia chúng tôi.”

“Đừng quá lo về thân phận của hắn. Trước mắt để hắn pha thuốc phá cục đá kia trước đã. Hắn ở trong tay chúng ta, không muốn chết thì chỉ còn cách phục tùng.” Kyungsoo tiếp lời.

Tên trà trộn kia bị đưa đến chỗ bọn họ, Thiếu Tông đưa cho hắn một gói TNT nhỏ cùng vài thứ cần thiết khác. Bên cạnh hắn lúc nào cũng có người canh chừng. Lúc này, JongIn ngồi xổm trên hòn đá bên cạnh Baekhyun, lên tiếng hỏi nhỏ.

“Cậu bảo cậu ngửi thuốc nổ từ nhỏ sao?”

“Ừ”, Baekhyun điềm nhiên đáp. “Từ nhỏ phải chịu huấn luyện, mà thể chất yếu đuối không tập ngón đòn vận động thành thạo được nên học sang mấy cái khác động não nhiều hơn, thuốc nổ là một trong số đó. Chỉ là không thích nên cũng không đi đến đâu.”

“Huấn luyện từ nhỏ? Thân thế của cậu từ khi nào khủng bố như vậy.” JongIn ngạc nhiên nhìn Baekhyun.

“Cũng không bằng thân thế của cậu.” Baekhyun trở người ngồi thẳng dậy. “Chỉ là bảo bọc kỹ cậu quá rồi, chính cậu có lẽ cũng không biết được gia đình của mình thật ra lớn đến như thế nào.”

“Rồi cũng sẽ biết thôi.”

JongIn cười gằn rồi nhìn về phía bọn người kia đang trộn thuốc nổ. TNT là một loại khó nổ nên bọn họ phải có chất dẫn cộng với kíp nổ thích hợp, mất một lúc mới đem nó gói lại trong một cái túi. Người của Thiếu Tông đem cái túi đó lặn xuống nước, đặt vào chân của tảng đá rồi kéo sợi kíp nổ bọc trong túi chống thấm dẫn lên trên. JongIn không biết làm cách nào dẫn nổ dưới nước nhưng nhìn thấy đống túi chống thấm, cùng lắm là đánh cược một lần. Tên trà trộn được giao nhiệm vụ đứng châm nổ, những người còn lại đều tránh một khoảnh xa. JongIn đeo sẵn balo trên người mình, để nếu có bất trắc cũng có thể lập tức di chuyển. Baekhyun liếc mắt sang JongIn, mang hàm ý mắng tên bạn không có chút nghĩa khí.

Sau đó là một tiếng nổ, vì lực cản của nước mà không tạo ra âm vang quá lớn, nhưng dựa vào những gì vang lên khỏi mặt nước chứng tỏ sức nổ ở dưới không hề nhẹ. Tất cả nín thở nhìn một lượt khắp động. Ai nấy gương mặt đều căng thẳng, cơ thể ở trong tình trạng có thể chạy bấy kỳ lúc nào. Sự im lặng đáng sợ ấy kéo dài trong một vài giây liền bị phá vỡ bởi một tiếng rơi tõm của một đoạn thạch nhũ gặp chấn động. Tất cả hốt hoảng nhìn về phía bên đó rồi lướt mắt qua trần.

Nhưng không còn tiếng động nào nữa. An toàn rồi, thành công rồi. Thiếu Tông thở ra nhẹ nhàng, những kẻ còn lại cũng theo đó mà thả lỏng người. Kim JongIn xuôi vai xuống ngồi phịch ra, mồ hôi ướt đẫm trên trán. Có tiếng đập tay ăn mừng của những tên porter, nụ cười cũng đã nở trên gương mặt bọn họ. Liếc nhìn qua tên bạn, JongIn thấy gương mặt Baekhyun có chút kỳ lạ, không phải là đang vui mừng, mà là lo lắng.

“Có chuyện gì sao?” Cậu lên tiếng hỏi.

“Không, không có gì.”

Byun Baekhyun lắc đầu rồi đứng lên bước về phía Thiếu Tông, khi đó đang nói chuyện với một người vừa mới lặn xuống xem tình hình. Căn bản, hòn đá bên dưới đã bị nổ tung, hiện ra một đường hầm nhỏ đường kính nửa mét, dựa theo quan sát bên trong có thể là rộng hơn nữa, nước đang không ngừng tuôn vào trong đó. Tình hình trước mắt bọn họ chỉ có thể xếp thành một hàng lần lượt bơi vào từng người từng người một. Tất nhiên, luôn có người đi thăm dò trước. Việc làm này đối với JongIn không khác gì đẩy người khác ra làm bia đỡ đạn nhưng đối với rất nhiều người ở đây, điều đó lại vô cùng bình thường. Quả thật thế giới này và cậu có khác biệt quá lớn. Một lúc sau có một người từ ở trong bơi ra, báo cáo lại tình hình ở bên trong.

“Vượt qua khỏi cửa hầm chừng năm mét là một đường hầm lớn hơn, khá khô ráo, nước ở đó cũng không chảy hết động mà chảy thành dòng. Trước mắt chúng ta phải kiểm tra những tư trang có thể mang theo được…”

Dựa theo sắp xếp của Thiếu Tông, mỗi người chỉ cần nhịn thở trong một đến hai phút, vượt qua phần đường hầm này là được. Tất cả bắt đầu gói trang bị lại trong túi chống thấm rồi nối lại với nhau thành một hàng, người sau cùng sẽ kéo theo hàng trang bị ấy cùng tiến vào bên trong động nước. Ban đầu bọn người Thiếu Tông không mang theo bình dưỡng khí nên chỉ có thể dùng sức mình nhịn thở, cố gắng qua được chặng đường này, tính ra cũng không ngắn không dài. Thiếu Tông là người đầu tiên xuống nước, rất nhanh biến mất bên trong động tối. Jongdae và Kyungsoo hơi chần chừ một lúc rồi cũng theo đó mà tiến vào. Baekhyun vẫn còn bị thương nên JongIn phải bơi ở phía sau để trông chừng, bọc hậu là Minseok cùng với tên porter trà trộn cùng một người khác vận chuyển hành lý. Tất cả được nối với nhau bởi một sợi dây nhằm tránh việc bị lạc. Bên trong hang rất tốt, ánh sáng đèn mỏ trên đầu họ chiếu xuyên qua màn đêm nhưng dường như không có chút tác dụng gì, chỉ có hình dáng mập mờ khi rõ khi thực của những nhân hình lội bên trong đó. Người porter sau cùng là người có nhiệm vụ đếm số người phía trước, bọn họ cần chắc chắn không có ai bị lạc trong hốc tối này, không biết được cơ quan ở nơi này như thế nào. Trong khi vẫn còn đang bơi thì người ở phía sau cùng giật mạnh sợi dây nối giữa bọn họ lại. JongIn hiếu kỳ quay đầu lại, phía trên kia, Thiếu Tông cũng xoay đầu. Người sau cùng đưa một ngón tay lên ám thị, JongIn liền nghĩ đến việc thiếu mất một người. Thiếu Tông và những người còn lại đều có cùng ý nghĩ, không ai bảo ai liền đếm lại số người còn ở trong động.

Nhưng không phải thiếu một người. Mà là dư một người.

Gương mặt ai cũng tỏ ra vẻ sửng sốt, hết nhìn nhau rồi lại nhìn đoàn người, tại sao lại có thể dư một người, có ai đó bị dư ra, là ai. Phía trước JongIn vẫn là Baekhyun, Jongdae, Kyungsoo, Thiếu Tông, phía sau vẫn là Minseok, tên trà trộn, người cuối cùng và… một người nữa. Không, chính xác là một bóng đen đang ở giữa tên trà trộn và người cuối cùng. JongIn lập tức tái mặt, quay ra phía trước ra hiệu cho Thiếu Tông nhanh chóng bơi đến địa điểm đã định, trốn được thứ này càng nhanh càng tốt. Ở trong động nước này, ai ai cũng đều ở trong thế bị động, không dễ dàng hành động, nên nhanh nhất chính là chạy trốn. Thiếu Tông hiểu ý liền bơi rất nhanh về phía trước.

Có ánh sáng nơi cuối đường, đoàn người bắt đầu bơi ngược lên, chỗ này quả nhiên đã mở rộng hơn trước. Đoàn người trồi lên mặt nước, nhanh chóng hít đầy không khí vào hai lá phổi đã khô cong, cả người như tìm lại được sự sống. Đôi mắt ngâm lâu ở dưới nước đỏ hoe, nhìn đâu cũng thấy mờ mờ, phải mất một lúc mới có thể nhìn lại bình thường. Tất cả kéo người lên bờ, ngồi bên nền thở dốc. Thiếu Tông ngay lúc đó lấy lại bình tĩnh, ra lệnh cho người của mình kiểm tra lại số lượng. JongIn trấn tĩnh một hồi liền nhìn quanh. Hóa ra nơi bọn họ vừa bơi qua là một cống ngầm của nơi này, nước dẫn vào chảy trong một đường cống. Đây là một đường hầm lớn hình vòm được xây bằng gạch đất, trông qua rất cứng rắn. Độ ẩm của chỗ này rất cao, những bức tường bám đầy rêu phong nhưng vì đặc thù bên trong hang động khép kín nên không có sinh vật nào tồn tại. JongIn đứng thẳng người dậy, bước về phía bức tường, lấy tay gạt nhẹ mảng rêu phong. Cậu ngắm nhìn điểm tiếp xúc giữa hai viên gạch, miết nhẹ ngón tay trên đó.

“Không có thêm kẻ nào bị dư ra, số người vẫn như vậy.”

Một tên trong đoàn porter báo cáo lại. JongIn rời sự chú ý của mình sang chỗ người đó, không tin tưởng đếm lại một lần nữa. Con số vẫn đủ. Nếu nói là cậu lầm là không thể, con số bị dư ra lúc nãy không phải chỉ mình cậu đếm ra mà tất cả mọi người trong đoàn đều đếm ra, cái bóng ấy cũng nhìn thấy rất rõ ràng, vậy thì giả thuyết lầm lẫn có thể bỏ qua. Vậy thứ đó đã biến đi đâu, tại sao nó lại xuất hiện, nó xuất hiện từ lúc nào, làm sao có thể biến mất trong tích tắc như thế được. Khi ấy mọi người bắt đầu vớt những túi trang bị lên, mỗi người tự nhận lấy balo của mình. JongIn đeo balo lên lưng nhưng đầu vẫn không ngừng nghĩ đến bóng đen ban nãy. Thiếu Tông thay vì tiếp tục điều tra về bóng đen lại ra lệnh lên đường.

“Đối với thứ mà chúng ta không biết là gì, không biết phải đối phó như thế nào thì nên lờ nó đi để tránh ảnh hưởng xấu đến tâm trạng mọi người ở trong đoàn. Nếu nó còn tiếp tục gây nguy hiểm chúng ta, nó sẽ tự xuất hiện sớm thôi.” Minseok thì thầm bên tai của JongIn, giải đáp thay cho thắc mắc ở trong lòng cậu. Dù JongIn vẫn không thông nhưng cũng không nói gì.

“Byun Baekhyun, nếu chúng ta có thể nhìn ra được vận động kỳ lạ của nước, vậy tại sao những tên tự nhận là nhà khoa học chỉ số IQ thượng thừa kia lại không thể?” Jongdae tiến lên bên cạnh Baekhyun, hiếu kỳ hỏi.

“Bởi vì bọn họ tin hang động này hoàn toàn nguyên sơ, hoàn toàn tự nhiên hoặc giả bọn họ ép bản thân phải tin như vậy.” Baekhyun trả lời nhưng Jongdae vẫn có vẻ không hiểu lắm, chỉ im lặng ngẫm nghĩ. Thấy vậy, Kyungsoo cũng lên tiếng.

“Nếu cậu đã tin một nơi nào đó hoàn toàn chưa có bàn tay con người chạm vào, cậu không thể nghĩ đến được có một hệ thống nhân tạo đằng sau nó. Chính xác hơn là bọn người đó không dám nghĩ đến có một công trình nhân tạo đằng sau bức tường thành, nên họ không cách nào giải thích được sự vận động của nước. Trong bản đồ, điểm kết của dòng nước này vẫn bỏ lửng, họ còn cho rằng nó chảy về một nơi gọi là Passchendaele, họ cho rằng nó sẽ chảy về một nơi bí ẩn thuộc về tự nhiên, họ không muốn nghĩ đến việc có một cửa hang do con người tạo ra khác dẫn dòng nước đó đi.”

Jongdae đến lúc này mới hiểu. Cái chính của vấn đề này chính là định kiến. Những kẻ thông minh luôn cho rằng không thể khác đi, cái gì cũng phải tuân theo quy luật nhất định, không dám tưởng tượng đến cái làm trái đi quy luật, vì thế mà bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. JongIn cúi đầu mỉm cười, nhớ lại bản thân trước kia luôn tin vào quy luật khách quan và phản bác những thứ phản khoa học. Thế giới này, quả nhiên không có cái gì gọi là quy luật hoàn hảo.

“Hết đường rồi.”

Jongdae kêu lên. Phía trước họ bây giờ là một bức tường bằng đá bị phong kín, không có lối đi nào khác. Nhưng dòng nước chính giữa đường hầm vẫn không bị ứ đọng, nó vẫn chảy đi tức là có đường thoát. Mọi người chia ra tìm kiếm những vị trí nhạy cảm có thể có cơ quan. JongIn nhìn xung quanh, lại một lần nữa chú ý đến điểm tiếp nối của những viên gạch. Vừa lấy tay dò lên chúng, cậu vừa hỏi Thiếu Tông.

“Ban nãy tôi thấy gạch ở đây có điểm nối tiếp rất lạ, chúng dường như không có thứ gì làm vật kết dính, vậy làm sao chúng có thể liên kết chặt chẽ như vậy?”

Thiếu Tông nghe câu hỏi liền suy nghĩ một lúc rồi mới trả lời. “Mộ này được xây ở trong lãnh địa của vương quốc Chăm cổ, rất có thể chịu ảnh hưởng của văn hóa Champa ở đây. Người Chăm họ dùng một loại dầu thực vật để làm keo gắn kết các viên gạch lại với nhau. Nói về loại keo này thì rất kỳ lạ, trông qua rất mỏng manh nhưng những công trình làm từ loại keo này chống đỡ rất tốt. Khu vực miền Trung thường xuyên có bão mạnh nhưng những công trình của người Chăm chưa từng có dấu hiệu sụp đổ. Dường như chúng trường tồn cùng thời gian.”

“Vậy thì, đặc điểm của loại keo trát tường này là rất mỏng đến mức không dễ nhìn thấy bằng mắt thường đúng không? Nhưng tôi sao lại thấy chúng rất rõ như thế này?”

Thiếu Tông nghe JongIn nói liền thấy kỳ lạ. Kim JongIn nghiêng người qua một bên, để cho Thiếu Tông nhìn thấy một phần tiếp xúc cộm hẳn lên, có thứ gì đó ở bên dưới. Thiếu Tông rút con dao găm bên hông ra, đưa vào khe nứt, thứ ở đó hình như là bùn, bị khô lại trông qua rất giống vữa trát của người hiện đại. Con dao găm vừa chạm vào đã đẩy lớp bùn khô ấy lọt qua khe hở rộng chừng bốn centimetres. Có một thứ đột nhiên lóe sáng lên từ trong khe nứt, Thiếu Tông lập tức cúi người xuống, kêu lên một tiếng. Tất cả đều né sang một bên. Từ trong khe nứt lao vụt ra một thứ gì đó dài nhọn, cắm phập vào bức tường đối diện, chạm trúng vào một viên gạch, đẩy nó thụt vào bên trong. Lập tức bên trong đường hầm vang lên tiếng động rầm rầm. Tất cả thủ thế, nhìn dáo dác xung quanh. JongIn biết loại tiếng động này, nó giống như một cỗ máy rỉ sét ngàn năm đang bắt đầu vận hành trở lại. Bức tường ngăn con đường lập tức nghiêng qua, hiện ra một lối nhỏ. Khi tiếng động chấm dứt, lối đi ấy hiện ra là một bậc cầu thang dẫn xuống. Những người porter của Trần gia dường như rất quen với loại chuyện này, họ với lấy hông của mình, lấy ra cây súng lục rồi lên nòng lách cách. Phía Jongdae cùng với Kyungsoo cũng làm theo. Minseok không mang theo súng, bù lại anh mang theo một cây mã tấu dài, nhẹ nhàng rút ra. Ngược lại, chỗ Baekhyun và JongIn đều có súng, súng của JongIn là do Kyungsoo đã đưa cho trước đó, còn Baekhyun thì là cây súng từ dạo trước đi đến Côn Luân vẫn còn giữ. Tất cả chuẩn bị đâu đấy rồi mới từ từ tiến vào trong lối nhỏ ấy, tiên phong là thiếu chủ Trần gia, Trần Thiếu Tông.

Bước đầu tiên xuống bậc cầu thang, bọn họ đều cẩn thận hơn. Ai cũng hiểu, khi cảnh cửa này mở ra chính là lúc toàn bộ cơ quan ngủ yên ngàn năm thức tỉnh, bất cứ khi nào cũng có thể lấy mạng họ. Thiếu Tông đặt một chân xuống, nhắm lấy trọng tâm rồi mới bước đến bước tiếp theo, mọi người đều bước theo anh ta. Từng cử động đều nhẹ nhàng hơn, tránh chạm vào một cơ quan nào đó. Bước xuống khỏi cầu thang, phía góc tay trái lại hiện ra một con đường khác, khi này dòng nước chảy cũng xuất hiện trở lại. Có vẻ như có một đường ống thông từ tầng trên xuống đến đây, dẫn nước xuống bên dưới. Đường hầm hình vòm một lần nữa lại chạy dài tít tắp sâu hoăm hoắm. Jongdae lia đèn pin xung quanh. Jongdae giật lùi người, lấy tay kéo lấy Kyungsoo.

“Bên đó, có người.”

Giọng nói hạ rất nhỏ nhưng đủ để mọi người đều nghe thấy. Gương mặt ai nấy lập tức trở nên căng thẳng, chiếu đèn pin vào vị trí mà Jongdae chỉ. Tất cả ánh sáng tập trung lại, hiện lên một gương mặt lạnh băng, đôi mắt vô hồn nhìn thẳng.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 22-11-2015 20:41:24 | Xem tất
Chương 11: Người thân
Đôi mắt đó, gương mặt đó tuy sống động như thật nhưng chỉ là vì ở trong đường hầm tối nên ảo hóa thật, thật hóa ảo. Nó đứng im bất động, trừ cái nhìn vô hồn thì không có thứ gì khác, bình tĩnh một chút có thể nhận ra đó là một tượng đá. Kyungsoo nắm chặt khẩu súng trong tay tiến lại gần, cẩn thận dò xét. Sau đó anh mới quay lại làm động tác hạ vũ khí. Những người còn lại trong đoàn mới thở phào nhẹ nhõm. Tất cả tiến lại gần tượng đá, cẩn thận quan sát nó. Đây là một tượng người được tạc như thật, người này có lẽ tạc dựa trên hình tượng của một vị quan. Đầu tượng đội mão, quần áo là lượt chấm đất. Tượng tạc trên một trụ đá, không có chi thiết dư thừa nào, tất cả gọn lại giống như một cột trụ, chính là biểu hiện rường cột nước nhà. Mặt tượng hơi dài, dáng vẻ bầu bĩnh, mắt mũi đều trong trạng thái đăm chiêu nhìn về phía trước. Nó được đặt dựa lưng vào tường, đối mặt với bức tường đối diện. JongIn chiếu đèn qua bức tường ấy liền nhìn thấy một bức bích họa.

JongIn tiến lại gần hơn để xem cho rõ. Bích họa được tạc vào tường, từng đường nét đều mang vẻ mạnh mẽ, dứt khoát nhưng uyển chuyển đặc trưng của triều đại nhà Trần. Bích họa vẽ một khung cảnh thần tiên với một mái đình cong cong tọa trên triền núi, xung quanh sương phủ lờ mờ, hiện một bóng người đứng chơi vơi, cả người mặc một bộ áo cà sa. Bốn góc của bức họa là bốn con rồng chầu, uyển chuyển mập mạp, đầu chúc vào chính giữa. Thân rồng tạc như rắn, có chân và vảy rõ ràng nhưng đầy đặn hơn. Thủ pháp tạc của nhà Lý trước đó thường vẽ rồng dài, gầy gò, ngược lại tượng rồng nhà Trần rất đặc trưng, khác biệt so với triều đại trước. Dựa vào đó có thể khẳng định một lần nữa đây là lăng mộ của một vị vua nhà Trần nào đó. Bên góc của bức bích họa là bốn hàng chữ khắc dọc, nhìn qua có thể là chữ Trung.

“Jongdae, anh từng học tiếng Trung, anh có biết những chữ này không?” JongIn ngước lên hỏi Jongdae. Anh bước lại gần nhìn hàng chữ đó rồi lắc đầu.

“Đây không phải tiếng Trung, anh chưa từng nhìn thấy ký tự nào như vậy.”

“Đó là chữ Nôm, chữ cổ của người Đại Việt.” Thiếu Tông lên tiếng, cúi người xuống lấy đèn soi kỹ dòng chữ. “Chữ khá mờ rồi nhưng vẫn còn có thể đọc được.”

“Hoạ kiều đảo ảnh trám khê hoành,

Nhất mạt tà dương thuỷ ngoại minh.

Tịch tịch thiên sơn hồng diệp lạc,

Thấp vân hoà lộ tống chung thanh.”

Suối khe lồng bóng cầu treo,

Long lanh ngấn nước nắng chiều nghiêng soi.

Núi non quạnh quẽ lá rơi,

Phôi pha sương khói mây trôi chuông rền.


(Dịch thơ - Hạt Cát)Thiếu Tông sau khi đọc ra bài thơ liền ngước lên, mỉm cười hài lòng. “Không ngoài dự đoán. Đây là bài Vũ Lâm Thu Vãn nổi tiếng của vua Trần Nhân Tông. Bức tranh có lẽ là vẻ cảnh vua tu hành ở núi Yên tử. Lăng mộ này, rất có thể là của Trần Nhân Tông.”

“Nhưng theo như những gì tôi tìm hiểu thì Trần Nhân Tông đã được táng ở lăng Quy Đức rồi, cái này đã hoàn toàn được chứng thực.” Minseok lên tiếng phản bác lại ý kiến của Thiếu Tông.

“Tro cốt của Trần Nhân Tông quả nhiên được táng ở Quy Đức nhưng vẫn còn xá lợi. Tương truyền sau khi mất, thi thể vị vua này được hỏa táng, người dân kể lại khi an táng có sự xuất hiện của xá lợi, tức là vua đã thành Phật. Xá lợi được cất giữ tại bảo tháp am Ngọa Vân. Nhưng từ sau đó không ai còn có thể nhìn thấy viên xá lợi ấy nữa. Tại vì sao?”

Thiếu Tông nói xong liền đưa mắt nhìn mọi người. Tất cả đều đã hiểu ra vấn đề. Viên xá lợi đó, có khi là nằm ở đây. Nhưng xây dựng một lăng mộ quy mô như vậy chỉ là vì bảo vệ một viên xá lợi, chuyện này không được thực tế. Đây chính là điều mà họ không thể thông được. Thiếu Tông cũng không còn cách nghĩ nào khác có thể chứng minh được lăng mộ này là của ai ngoài chính viên xá lợi của Trần Nhân Tông. Khi ấy, đột nhiên một cái tên lóe lên trong đầu anh ta.

“Còn một người nữa, Trần Thiếu Đế.”

“Trần Thiếu Đế?”

Tất cả đồng thanh đáp lại, tất nhiên không ai biết Trần Thiếu Đế là ai. Thiếu Tông tỏ vẻ vui mừng, tiến lên một bước nói rõ hơn.

“Trần Thiếu Đế là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Trần, lên ngôi không bao lâu đã bị Hồ Quý Ly truất ngôi lập nhà Hồ. Vị Thiếu Đế này tư liệu rất ít, sau khi mất ngôi bị giáng làm Bảo Ninh Đại vương, thực tế không có quyền lực, chỉ là một vong quân. Vào năm nhà Minh xâm lược, Thiếu Đế cũng mất tích. Có một số truyền thuyết kể rằng đã thấy Thiếu Đế ở Yên tử, khi ấy chỉ mới mười một tuổi”

“Vậy thì ý của cậu là Thiếu Đế đã đến Yên tử lấy lại xá lợi của tổ tiên sau đó chạy đến chỗ này cho xây một lăng mộ cỡ lớn, giấu viên xá lợi ấy cùng thi thể của chính mình.” Baekhyun nói. Liền nhận được cái gật đầu của Thiếu Tông. Đến đây gần như đã thông rồi thì đột nhiên lại xuất hiện một vấn đề khác. “Trần An là một vong quân, lấy đâu ra tiền và người để xây dựng nên nơi này, chưa kể lúc đó vẫn còn rất nhỏ, căn bản không đủ khả năng làm ra loại chuyện kinh thiên động địa này?”

“Cậu nghĩ tất cả hoàng đế đều để toàn bộ tiền ở trong quốc khố sao?” Minseok thong thả nói. “Chưa kể là Hồ Quý Ly cướp ngôi, quan lại nhà Trần chắc chắn có người vẫn còn trung thành với Thiếu Đế, trong đó có vong tộc Trần Khát Chân. Tư liệu về người này ít như thế, thật không biết được ông ta là người như thế nào.”

Bây giờ thì hoàn toàn thông rồi. Tuy chỉ là giả thuyết nhưng cho đến bây giờ, đây là giả thuyết vững chắc nhất. Gia tộc Trần Khát Chân cùng với Xa kỵ tướng quân Phạm Khả Vĩnh năm đó mưu sát Hồ Quý Ly không thành liền bị diệt tộc, ba trăm bảy mươi mạng người bị giết sạch, phụ nữ đều bị bắt làm nô tỳ, con trai từ một tuổi trở lên đều bị dìm nước chết hoặc bị chôn sống. Tất nhiên, không có cuộc lùng bắt nào có thể diệt cỏ tận gốc. Hai gia tộc lớn nhất thời bấy giờ đâu thể dễ dàng diệt sạch như vậy, chắc chắn vẫn còn người sống sót và âm thầm giúp đỡ Thiếu Đế. Vấn đề này, chỉ Thiếu Tông mới có thể hiểu rõ.

“Trần gia chính là gia tộc còn sót lại của Trần Khát Chân năm đó.” Thiếu Tông không ngại ngần thừa nhận. “Tư liệu về nơi này nằm trong thư tịch cổ của Trần gia, tổ tiên của Trần gia có thể chính là người trợ giúp Thiếu Đế xây dựng nơi này.”

JongIn vuốt nhẹ lên bích họa, trong lòng không ngừng cảm thán. Đoạn lịch sử đẫm máu như vậy, có lẽ chính vị vua mang danh phật tổ này cũng không ngờ đến. Bích họa này nằm ở đây, có khi lại là khát vọng của Thiếu Đế, được như tổ tiên, nước nhà thái bình, an bạch sống trên đỉnh núi để có thể than được trời đất cô độc. Nhưng ngẫm lại cũng có thể là nhân quả. Năm đó, Trần Thủ Độ là ngoại thích, dùng hôn nhân để soán ngôi nhà Lý, từ đó sợ ngoại thích lộng quyền nên chỉ kết hôn với người trong tộc. Nhưng nào ngờ mấy trăm năm sau, nhà Trần một lần nữa bị ngoại thích soán ngôi. Dù có vĩ đại đến mức nào, nhân quả vẫn báo ứng qua lại tạo thành một vòng tuần hoàn. Hồ Quý Ly năm đó giết nhiều người như vậy để tranh ngôi, cuối cùng cũng không thể chết yên, để mất nước trong tay ngoại tộc. Vẫn là không có triều đại nào tồn tại mãi mãi.

Bước qua khỏi bức bích họa, cả đoàn lại tiếp tục tiến về phía trước. Khung cảnh thần tiên thoát tục dần trôi vào bóng tối sau lưng, khép lại dĩ vãng như cái kết cho một đoạn lịch sử đẫm máu nhưng bi hùng. Đường nước dẫn chảy êm ả trôi về phía trước, trông vô cùng lười biếng. Đoàn người loạt xoạt đi trong bóng tối, hành lang dài như vô tận, mãi không thấy điểm dừng. JongIn vừa đi vừa liếc chừng Baekhyun bên cạnh, sắc mặt cậu ta đang không tốt. Cũng phải, mới vừa bệnh dậy, trên người vẫn còn vết thương lại chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của nơi này, cơ thể yếu đuối như vậy tất nhiên không chịu nổi.

“Này, không sao chứ?” JongIn hạ giọng hỏi nhỏ. Baekhyun hơi ngạc nhiên ngước đầu lên nhìn cậu rồi rũ mắt xuống.

“Không sao. Không cần lo, tôi vẫn ổn.”

“Cũng không phải lo cho cậu.” JongIn thở hắt ra rồi hất nhẹ balo trên vai, thấy vai của mình hằn đỏ.

“Này Kim JongIn.” Baekhyun đột nhiên lên tiếng hỏi. JongIn xoay người lại nhìn thấy đôi mắt Baekhyun vẫn rũ xuống, nhìn chằm chằm vào đôi chân đang bước của mình. “Xin lỗi.”

Kim JongIn hơi ngẩn người một lúc, không biết Baekhyun đang xin lỗi về chuyện gì. Sau cùng cậu mới nhận ra, cũng không biết nói gì, chỉ im lặng cắm đầu mà đi. Byun Baekhyun nhìn thái độ đó, đoán không ra Kim JongIn đang nghĩ gì nên cũng không nói tiếp, chỉ lẳng lặng vừa đi vừa đếm bước chân của mình. Một loại chuyện thú vị với những kẻ quen cuộc sống nhàm chán. Đi được thêm mươi bước thì JongIn hơi chậm chân lại, đi song song với Baekhyun, hạ giọng nói. “Cũng không phải lỗi của cậu.” Nói xong liền bước nhanh. Byun Baekhyun dở mếu dở cười, cũng không phải là con gái tỏ tình, không biết Kim JongIn sao lại ngại ngùng như vậy. Nhưng ít ra, cậu ta tha thứ cho cậu.

Ở phía trước, Thiếu Tông đi cùng Jongdae bắt đầu bàn về lịch sử, chung quy lại là bàn tán xem Hồ Quý Ly là gian thần hay trung thần. Tất nhiên, bên Thiếu Tông cho rằng Hồ Quý Ly là gian thần, còn Jongdae lại cho rằng ông ta là trung thần, vì xét đi xét lại, nhà Trần khi đó đang lâm nguy, nếu không có người đứng ra chống lại giặc thì đất nước diệt vong là sớm muộn, hoàng đế lại còn quá nhỏ tuổi, không quản được triều chính. Kyungsoo đi bên cạnh Minseok, nghe thấy trận tranh cãi càng lúc càng sôi nổi, không nhịn được xoay sang hỏi người bên cạnh.

“Anh thấy thế nào? Ông ta là gian thần hay trung thần?”

Kim Minseok liếc mắt lên trần ngẩn ngơ một lúc rồi mới nhìn về phía Kyungsoo, lúc này vẫn đang mở to mắt đợi câu trả lời. “Ông ta là quyền thần.”

Tiếng tranh cãi ở phía trước lập tức chấm dứt, hai người họ quay đầu nhìn Minseok không khỏi ngạc nhiên. Kyungsoo có thể hiểu được một chút, cũng cười trừ. JongIn ở phía sau nhếch một cánh môi lên, chính xác Hồ Quý Ly kể cả Trần Thủ Độ, đều là quyền thần. Tức là không phải gian thần, cũng không phải trung thần, mà là một đại quan nắm trong tay nhiều quyền lực đến mức vượt qua giới hạn cho phép tùy ý điều khiển đại cục. Hồ Quý Ly là một người lo cho dân cho nước, ông ta trung với nước. Nhưng ông ta không trung với vua, càng không trung với dân, cho rằng bản thân đủ bản lĩnh, đủ tài giỏi để đạp đổ tất cả chướng ngại vật. Lý tưởng đúng đắn, cách làm lại sai, nắm quá nhiều quyền lực khống chế cả triều đại. Gian thần là phải có lỗi với quốc gia, ông ta không có lỗi với quốc gia, ông ta đã làm tất cả để giữ nước. Trung thần là phải trung thành với đất nước, ông ta không trung thành, tất cả đều rành rành ra. Nên mới gọi là quyền thần. Năm xưa Trần Thủ Độ cũng là quyền thần, nhưng ông ta giữ cho bản thân ở vị trí thần, còn Hồ Quý Ly lại tự xưng làm vua, đó chính là cái khác nhau giữa hai người.Quyền thần nơi nào chẳng có, trong lịch sử nhà Hán cũng từng tồn tại hai quyền thần. Hán Vũ Đế vì sợ ngoại thích lộng hành nên đã giết chết mẹ của vua Phất Lăng, đặt hai đại thần làm nhiếp chính là Thượng Quan Kiệt và Hoắc Quang, nào ngờ hai người này sau đó trở thành quyền thần lũng đoạn đất nước cho đến khi Phất Lăng chết. Triều đại nào cũng vậy, vua sợ nhất không phải gian thần, mà là quyền thần.

Nói về vấn đề đó nói đến tối cũng không hết chuyện, Jongdae và Thiếu Tông tranh cãi chán liền việc ai nấy làm, chăm chăm vừa đi vừa nhìn xung quanh. Đoạn hành lang này tuy rất dài nhưng cũng rất dễ đi, bọn họ ước chừng đã đi rất xa. Bỗng nhiên ở hai bên đường lại xuất hiện hai vật thể lạ nằm đối diện với nhau. Họ tiến lại gần thêm một chút thì thấy đó là hai con hổ bằng đá, được tạc nằm phủ phục xuống, miệng há ra gầm gừ như đang hù dọa những kẻ yếu bóng vía. Trên đầu hai con hổ đó là hai giá đèn, có thể dùng để thắp sáng. Đảo mắt qua nhìn nơi này có phần rộng rãi hơn, Thiếu Tông ra lệnh dừng lại nghỉ ngơi một chút. Bọn họ xuất phát từ sáng, đến bây giờ có lẽ là giờ trưa rồi, vẫn nên ăn một chút để dưỡng sức. Cả bọn ngồi phịch xuống đất, trưởng đoàn đi đến chỗ từng người phát cho họ những mẩu bánh mì ăn vội. Đây không phải là bên ngoài, ăn uống cũng không thể bày vẽ quá nhiều nên mỗi người tự nhận lấy phần của mình và bắt đầu ăn, một số người ăn rất nhanh, tranh thủ tựa đầu vào tường nhắm hờ mắt. JongIn là một trong số đó, bao giờ và bất kỳ chỗ nào cũng có thể thành chỗ ngủ của cậu. Baekhyun liếc mắt qua JongIn đang ngủ, không muốn quan tâm đến cậu ta nữa nên hướng về chỗ Thiếu Tông. Anh ta bây giờ đang cùng với một porter khác thẩm vấn tên trà trộn, nói một thứ tiếng khó hiểu. Cuối cùng tên trà trộn ấy cũng được ném cho một mẩu bánh mì, bắt đầu ngấu nghiến ăn. Thiếu Tông lếch người về chỗ cũ, ngả lưng vào tường.

“Sao rồi?” Kyungsoo ở bên cạnh hỏi nhỏ.

“Đúng là người của Ngô gia. Nhưng không sao, bọn họ cùng lắm chỉ là không yên tâm muốn do thám chúng ta một chút thôi. Hành động lần này đúng là không ai có thể hoàn toàn tin ai mà.”

Thiếu Tông khàn khàn nói, sau đó anh rút một bao thuốc từ trong túi ra bắt đầu châm lửa. Khói thuốc trắng toát phả vào không khí một màu ảm đạm khiến cho cảnh sắc thêm phần thê lương. Gõ nhẹ đầu thuốc để phần tàn rơi xuống nền đất, đôi mắt Thiếu Tông đăm đăm nhìn lên trần như đang nhìn một nơi hư không. Baekhyun cụp mắt xuống thôi không để ý anh ta nữa, nhìn sang Minseok bên cạnh cũng đang phì phèo thuốc. Đây là hang động khép kín, hai người này lại vô tư hút thuốc như vậy thật muốn ăn đấm đây mà. Nhưng nghĩ lại cả một đoạn đường dài như thế, bọn họ cũng chỉ muốn thoải mái một chút thôi. Baekhyun không tiếp tục quan tâm đến bọn họ nữa mà học theo JongIn, nhắm hờ mắt dựa đầu vào tường.

Hình như có điều gì đó không ổn. Baekhyun mở mắt dậy liền thấy xung quanh mình toàn một màu khói trắng, trong lòng thầm mắng không phải hai người đó đốt thuốc đốt cả đường hầm này rồi đấy chứ. Anh quờ quạng với được cái balo bên cạnh mình, loay hoay bật đèn mỏ trên đầu. Tầm nhìn rất thấp, đèn cũng chỉ chiếu được một khoảng, chung quy lại cũng toàn là một màn khói sương không thấy điểm dừng. Baekhyun dùng tay gạt màn khói trước mặt, nắm chặt cây súng trong tay. Dò dẫm một hồi, cậu nhận ra mình đã vượt qua hai bức tượng hổ, nhưng vẫn không thấy những người khác đâu. Cậu lên tiếng gọi lớn, gọi tên từng người từng người một.

Cuối cùng cũng có tiếng đáp lời, bọn họ cách chỗ cậu không xa, dựa vào tiếng gọi mà nhìn bắt đầu nhìn thấy hình người ẩn hiện trong khói.

“JongIn?”

Baekhyun lên tiếng gọi lớn. Người từ bên kia màn khói xuất hiện dần, hiện ra một thân hình chắc nịch cùng làn da nâu giòn rám nắng. Baekhyun thở dài nhẹ nhõm bước lại gần. JongIn cũng không giấu được vẻ nhẹ nhõm. Hai người họ tụ lại một chỗ, bắt đầu tìm những người còn lại. Lại có tiếng đáp lời, lần này là giọng nghẹt mũi không lẫn vào đâu được của Jongdae. Cậu ta lần mò một lúc mới hội họp được với hai người kia. Nhưng sau đó không còn tiếng đáp lời nào nữa.

“Nơi này không an toàn, chúng ta cũng không thể đi lại tự tiện, lỡ đâu gặp phải cơ quan. Tốt nhất nên ở yên một chỗ.”

Jongdae đánh vật với màn khói càng ngày càng dày đặc trước mặt, vừa đưa ý kiến. Đó cũng là điều mà Baekhyun và JongIn đang nghĩ đến. Ba người lần mò tìm được một góc tường, tụ lại ở đó. Khi đang di chuyển thì đột nhiên có thứ gì đó đụng mạnh vào người Jongdae khiến cậu ngã nhào ra đất. Thứ ấy loay hoay một lúc rồi cúi người kéo Jongdae lên.

“Kim Minseok, anh hù chết người được rồi đấy.” Jongdae lên tiếng càu nhàu, lấy tay phủi phủi áo của mình.

“Xin lỗi.” Minseok tỏ vẻ hối lỗi rồi nhìn hai người còn lại. “Tìm chỗ an toàn đi. Có lẽ tôi nhìn thấy có cái gì đó không sạch sẽ ở đây rồi.”

“Bọn người Thiếu Tông và Kyungsoo đâu?” JongIn dáo dác nhìn quanh.

“Không biết. Nhanh lên.”

Họ nghe lời Minseok, nhanh chóng di chuyển về phía bức tượng hổ rồi nép người ở đó, đó là cái góc duy nhất ở nơi này, tắt hết đèn trên đầu, tránh vào bóng tối. Khi đã nép mình xong xuôi, Baekhyun mới ngước lên hỏi nhỏ.

“Sao lúc nãy chúng tôi gọi không thấy anh trả lời?”

“Lúc đó tôi có nghe thấy tiếng các cậu rồi. Nhưng tôi thấy trong màn khói có cái gì đó không đúng lắm nên không dám lên tiếng trả lời, sợ nó phát hiện ra tôi.”

“Rốt cục đó là cái gì?” JongIn quay sang.

“Không biết. Nhưng phải cẩn thận một chút.”

Cả bốn người ở trong trạng thái căng thẳng, ai nấy nắm rất chặt vũ khí của mình, đưa mắt đảo quanh. Có thứ gì đó ở đây, có khi nào nó đã làm gì đó với bọn người Thiếu Tông rồi chăng. Một lúc sau, màn khói dần tan, mọi thứ trở lại như cũ. Sau khi chắc chắn không còn gì nguy hiểm, họ mới mở đèn lên. Khói trắng xung quanh đã hoàn toàn tan hết, đường hầm lại trở về dáng vẻ cũ, tuy nhiên bây giờ chỉ còn bốn người họ, xung quanh không còn ai cả, đám người Thiếu Tông cũng không rõ tung tích.

“Rốt cục khói đó là từ đâu ra?” Jongdae vừa nhìn quanh vừa hỏi.

Nhưng tất cả nhận được chỉ là một cái lắc đầu. Việc này xảy ra quá đột ngột, chính Minseok và Jongdae cũng không biết từ lúc nào mà khói lại xuất hiện. Chỉ biết không khí xung quanh càng lúc càng nặng, sau đó mờ dần. Khói tràn đến rất nhanh, phút chốc đã tràn ngập khắp nơi, mọi người bị hoảng hốt, mỗi người chạy một hướng đều thất lạc hết cả. JongIn giắt cây súng bên người, chiếu đèn pin chiếu ra xa xa.

“Lương thực đều ở chỗ Thiếu Tông sao?”

“Chúng ta có giữ một ít.” Jongdae lên tiếng.

“Phải tiết kiệm thôi, cho đến lúc chúng ta tìm ra bọn họ. Bây giờ chỉ còn cách tiến về phía trước. Thứ mà Minseok nhìn thấy không biết là cái gì nhưng có vẻ bắt đầu nguy hiểm rồi.”

Cho đến bây giờ thì không còn phương pháp nào tốt hơn là tiến về phía trước. Bốn người kiểm tra lại trang bị rồi tiếp tục lên đường. May mắn là lúc nãy bọn họ có chia bớt trang bị với Thiếu Tông nên bây giờ cũng không tính là thiếu thốn. Tình hình đã khác trước, những cơ quan ở đây không phải được sắp xếp một cách vô ích, bên trong thứ khói kia có gì không ai biết.

Đi thêm được một đoạn đường nữa thì gặp một khúc quanh sang phía tay trái, bọn họ nương theo dòng nước mà tiếp tục đi. Kiến trúc chỗ này có chút kỳ lạ, những thân cột bắt đầu xuất hiện rải rác, trên mỗi thân cột đều tạc tượng rồng, mặt đất cũng được lát bằng loại đá tảng san sát. Không gian u tịch trở nên vô cùng ma quái. Mỗi người mỗi bước chân đều cẩn trọng, đèn chiếu sáng bốn phía, Jongdae và Baekhyun đi phía trước, ở giữa là Minseok, bọc hậu là JongIn.  Khi đang đi, đột nhiên một mảng sàn dưới chân JongIn sụp xuống, kéo cậu vào một hố sụp. Ngay lập tức, tay JongIn được một bàn tay khác nắm lấy, siết chặt. Ngước mặt xuống, bên dưới hố là hàng trăm cây chông hướng thẳng lên trời. Cây đèn pin trên tay JongIn cũng bị rớt xuống bên dưới, chiếu sáng những bộ xương ghê rợn. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều kẻ từng vào đây và bỏ mạng nơi này. Tim JongIn đột nhiên thắt lại, nếu không được giữ lại có khi anh đã trở thành một trong số những bộ xương kia rồi. Ngước lên, JongIn càng hoảng hốt hơn khi thấy cả người Minseok như nhào khỏi hố nắm lấy tay JongIn, phía sau là Jongdae và Baekhyun cùng nhau chống đỡ.

“Đợi một chút anh đưa cậu lên.” Minseok nói chắc nịch rồi dùng hết lực tay. Ở phía sau, Jongdae cùng Baekhyun cũng đỏ mặt tía tai kéo nửa thân người còn lại của Minseok lên.

Một lúc sau, bốn người nằm bò trên đất thở hổn hền, mồ hôi túa ra khắp người. JongIn thở dốc nhìn sang phía ba người còn lại, đôi mắt mang đầy một thứ cảm xúc khó tả. Khi rơi xuống đó, anh vẫn nghĩ lần này mình xong rồi. Baekhyun quệt vội mồ hôi, ném cho JongIn bình nước rồi đưa mắt sang Minseok.

“Lần sau anh đừng có tự mình lao ra như vậy nữa. May mà có chúng tôi giữ anh lại.”

Minseok cười cười rồi với tay giật lấy bình nước của JongIn uống một ngụm lớn. Đã khát, anh quệt vội nước vương ra trên miệng, thở mạnh. “Dù sao các cậu vẫn giữ được tôi mà. Được rồi, đừng lải nhải nữa. Đi thôi.”

Tại sao lại làm thế, nếu Kim JongIn rơi xuống đó, anh ta có thể bình yên mà lên đường, không liên quan đến anh ta. Kim Minseok lao cả người ra cứu lấy cậu như vậy, nếu Baekhyun và Jongdae thật sự không giữ được thì cả anh ta cũng sẽ chết. Kim JongIn cúi đầu, im lặng một lúc rồi mới lên tiếng. “Cám ơn.”

Minseok đang cúi mặt lấy lại sức liền ngẩng lên. Sau đó anh cười xòa lấy tay vò lấy mái tóc rối bù của JongIn. “Người thân cả mà.” Ừ, thì đều là người thân cả, những người mang chung một dòng máu. Giữa người thân với nhau, một chút ân tình này chẳng đáng là gì. Vì đều là người thân cả. Baekhyun và Jongdae đều mỉm cười ẩn ý rồi cùng Minseok đứng lên, chỉ có JongIn vẫn còn ngẩn ngơ ở đó, bị kêu đến mới bừng tỉnh. Cậu xóc balo lên vai rồi cùng ba người kia tiến về phía trước. Cái gọi là tình thân nó chỉ đơn giản như vậy thôi.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 1-12-2015 20:06:32 | Xem tất
Chương 12: Thi Thai
Con đường càng lúc càng trở nên kỳ lạ, một số nơi rõ ràng không cần cột chống mà liên tục có cột, mỗi thân cột lại trang trí rất công phu. Chân cột là một đài sen, thân tạc hình những vị phật khác nhau. Đến tận chỗ này rồi bọn họ vẫn không phát hiện ra dấu vết gì của đám người Thiếu Tông. Đoạn đường hầm này giống như một khu rừng cột, tầng tầng lớp lớp xếp nhau, che khuất tầm nhìn của người di chuyển bên trong.

“Chỗ này kỳ lạ quá.” JongIn không khỏi rùng mình mà kêu lên. Lập tức, Jongdae đưa một tay lên miệng làm động tác suỵt khẽ rồi nhìn quanh.

“Có mùi.” Ba người còn lại nghe thấy đều quay sang hỏi mùi gì. Jongdae không trả lời mà tiếp tục tập trung, bọn họ không tiếp tục làm phiền cậu ta nữa mà yên lặng chờ đợi. “Mùi xác thối.”

“Cái gì?”

Minseok có vẻ lo lắng, lập tức nhìn quanh. Khướu giác của Jongdae từ nhỏ đã rất tốt, cậu ta lại đặc biệt nhạy cảm với một số loại mùi, JongIn cũng không biết mùi xác thối có phải một trong đó không. Nhưng khi nghe đến đó thì lông tóc của ai cũng dựng đứng lên dù không phải lần đầu tiên bọn họ đối diện với những cái chết kiểu như thế này. Byun Baekhyun biến sắc mặt mày, trong đầu không ngừng tự nhủ đừng là Chanyeol. Bọn người của Park Chanyeol có lẽ đã đi vào trong rồi, có phải đã xảy ra chuyện gì đó ở đây chăng.

Bên trong đường hầm kín mít âm u, không biết tại sao càng đi vào càng cảm thấy có thứ gì đó chuyển động, dường như là không khí. Luồng gió thổi nhè nhẹ xuyên qua những thân cột cao vút tạo thành âm thanh khi trầm khi bổng, du dương như một khúc đưa tang đến phiêu linh. Thảng hoặc ở đâu đó vẫn còn hình bóng của những kẻ đưa tang quần áo trắng tinh lần lượt mang gương mặt âm u thầm lặng di chuyển qua những thân cột ấy. Cây đèn pin trên tay JongIn đã rơi mất nên anh chỉ dựa vào ánh sáng từ cây đèn của Baekhyun, hai người dựa vào nhau mà đi. Đường hầm càng lúc càng mở rộng ra lớn hơn về cả chiều ngang và chiều cao, thứ mùi mà chỉ có Jongdae ngửi được ấy càng lúc càng rõ rệt hơn, đến kẻ có cái mũi nghẹt kinh niên như Baekhyun cũng đã có thể ngửi ra. Thứ mùi ấy quả thật rất gớm ghiếc, nó khiến cho mọi người đều cảm thấy buồn nôn. Minseok im lặng nãy giờ đột ngột lên tiếng.

“Thứ mùi này không phải. Anh từng ngửi thấy mùi xác thối, mùi này, có gì đó khang khác.”

“Khác là khác như thế nào?” Baekhyun không kìm được vội hỏi.

“Có cả mùi rượu, và hình như rất lâu năm. Không hẳn là xác mới chết, có thể là được ủ.”

“Ý anh nói là cái kia phải không?”

JongIn đưa tay chỉ lên một vật nằm ở chân của một thân cột. Tất cả đều hướng đèn về phía đó, hiện ra một cái chum lớn cao ngang thắt lưng người, đường kính miệng đủ cho một người có thể chui vào. Đặc biệt hơn, nó không đậy nắp. Minseok đánh bạo tiến lại gần liền bị JongIn giữ chặt lấy. Cậu linh cảm có thứ gì đó không ổn.

“Đừng lại gần. Cái bình đó hình như tôi thấy một lần rồi.” Một hình ảnh quen thuộc hiện lên trong đầu JongIn. “Thiếu Tông đã từng cho tôi xem cái đó. Nước của nó, có thể làm hiện lên hình xăm trên cổ tôi.”

“Hình xăm nào?” Jongdae nghiêng người lại gần hỏi.

“Hình xăm hắc long. Cậu ta là trưởng họ của chúng ta.” Minseok gắt nhẹ rồi quay lại phía JongIn. “Trong đó có thứ gì?”

JongIn hơi bối rối, khẽ liếc ngang qua Jongdae dò động tĩnh rồi nuốt nước bọt xuống cổ họng, lắp bắp lên tiếng. “Là rượu, rượu được ủ lâu năm, dược liệu và… xác chết thai nhi.”

Gương mặt ai nấy lập tức mang một vẻ kinh hoàng nhìn về phía chiếc bình. Đặc biệt là Minseok, đôi mắt anh ta nheo lại như đang suy nghĩ thứ gì đó rất quan trọng. Thứ trong kia không biết đã bị biến đổi hay chưa, nếu quả thật như vậy thì lần này bọn họ gặp rắc rối lớn. Baekhyun lia đèn xa hơn một chút nhìn thấy toàn bộ con đường phía trước đều bị bao vây bởi vô số bình gốm đặt rải rác. Cậu liếc mắt sang JongIn, hạ giọng hỏi.

“Lúc nãy cậu nói ở bên ngoài lúc Thiếu Tông cho cậu xem thì nó không có vấn đề gì?”

“Ở bên ngoài khác với ở trong đây. Với khí tức nơi này, thi biến là điều không ai biết được.” Minseok vội ngắt lời rồi anh cũng chiếu đèn về phía cuối đường. “Chúng ta cẩn thận đi qua đoạn đường này, cố gắng không được chạm vào cơ quan hoặc đánh động bất cứ thứ gì.”

Tất cả gật nhẹ đầu rồi không ai bảo ai từng bước cẩn thận tiến về phía trước. Họ đặt biệt cẩn thận dưới chân vì những bình cổ này đặt rất mất trật tự, chỗ nào đó cũng có thể có. Đèn pin lại không chiếu một vùng rộng được, chỉ có thể chiếu xa. Có thể bảo rằng họ tự mình dọa mình, cũng có thể bảo họ là những kẻ yếu bóng vía, nhưng suy cho cùng, con người để bảo toàn tính mạng của mình thì không đơn giản chỉ là dùng hết sức bình sinh giằng lấy sự sống mà còn là dùng hết sức để thủ mình. Ánh sáng lờ mờ cùng những hoang mang đem đến cho nơi này một cảm giác đáng sợ. Những bình gốm âm u nằm im lặng như thể đang đợi bọn họ chạm vào một cái bẫy, chúng nhoẻn miệng cười tráo trở xem trò vui bày ra trước mắt. JongIn nhớ về khoảnh khắc Thiếu Tông ngoáy lên thai nhi đỏ hỏn bên trong bình gốm khi ấy, không khỏi muốn nôi ọe lần nữa.

Trong bóng đêm dày đặc, tiếng bước chân khô khốc từng hồi từng hồi vang lên, có khi lại rời rạc không định hướng. Đoạn đường này nhìn qua có vẻ rất ngắn nhưng không hiểu tại sao lại vô cùng dài, mồ hôi trên người họ túa ra dù là bên trong đường hầm gió không ngừng luồng qua ngõ ngách tạo thành âm thu u u bất tận. Họ cẩn thận lần dò từng bước. Nhưng bất cứ điều gì cũng để lại sai sót. Người xưa có thể lạc hậu nhưng họ không ngốc, cơ quan được bố trí sao lại dễ dàng để bị phá giải. Kim Jongdae đặt chân lên một viên gạch, lập tức bị hụt chân suýt phải bổ nhào. Viên gạch thụt xuống thành một cái hố nhỏ. Ngay lập tức bốn phía bừng sáng, vô số ánh đuốc bỏ hoang ngàn năm đồng loạt thắp lên, phản ứng với không khí kỳ quái của nơi này tạo thành thứ ánh sáng xanh lam ghê rợn. Cả bốn người mặt cắt không còn hột máu, tay nắm chặt vũ khí của mình.

Nó có thể là gì? Có thể là gì?

“Khốn kiếp.”

Minseok rít lên rồi lập tức lao đến một vò rượu gần đó, dùng thanh mã tấu của mình một nhát chém đứt cổ sinh vật đang chật vật leo ra. Cái đầu nhỏ xíu của nó rơi xuống, lăn lông lốc trên sàn. JongIn nhìn nó, tưởng như còn có thể nhìn thấy cái miệng không có vành môi kia đang nhoẻn cười trên gương mặt đỏ hỏn. Cậu hốt hoảng, cầm súng liên tục nã vào cái đầu đó cho đến lúc máu thịt lẫn lộn nát bươm ra. Byun Baekhyun cầm lấy tay của JongIn, nghiêm giọng.

“Đừng tốn đạn. Chúng ta còn rất nhất nhiều con cho cậu dùng.”

Sau đó liền tắt đèn pin nhét vào cái túi nhỏ bên hông balo, Baekhyun lên đạn lách cách, nhằm vào một cơ thể nhỏ xíu vừa mới bò ra. Nó bị bắn tung lên trời một đoạn rồi rơi xuống cách bọn họ không xa. Xung quanh họ, từ vô số bình gốm đặt rải rác, những bàn tay thò ra bám lấy thành bình, lôi cơ thể sũng nước nhỏ xíu đỏ tươi ra khỏi miệng, không nhanh không chậm tiến về phía họ. Chúng có chân, nhưng chúng không thể đi, chỉ có thể từ từ mà bò đến, nhưng đôi mắt chúng lại mở to mang theo tia nhìn đỏ oạch quái dị.

JongIn hét lên rồi nã một tràng súng về phía bọn chúng. Ở phía sau, Jongdae đang tự mình xử lý một vài con ở bên đó, tìm cách mở đường cho bọn họ tiến về phía trước. Byun Baekhyun vẫn đang cùng JongIn bắn những con xung quanh. Bọn chúng không nhanh, nhưng lại vô cùng đông, một bình có thể chứa khoảng mười đến mười lăm con thi thai, bắn hết con này lại đến lượt con khác chui ra. Kim Minseok dùng động tác xoay người, thuần thục di chuyển qua vô số thi thai chặt đầu chúng xuống. Động tác của anh rất nhanh và nhẹ nhàng, bây giờ JongIn đã hiểu tại sao anh chỉ dùng mã tấu chứ không phải là súng. Nhưng dù có nhanh đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào ứng phó nổi với vô số như thế này. Một con nhân lúc Minseok không chú ý đã bám được lên người anh, từng chút từng chút một leo lên lưng. Bàn tay nhỏ xíu của chúng dường như mang một chất keo dính gỡ mãi không ra, Minseok dùng mọi cách hất nó xuống nhưng không hiệu quả. Ngay lúc ấy, một viên đạn bay sượt qua lưng Minseok, xuyên thẳng vào đấu nó xé ra thành vô số mảnh nhỏ. Con thi thai bị tấn công rớt xuống đất bất động. Minseok nhìn lên thì thấy nòng súng của JongIn vẫn đang bốc khỏi, anh mỉm cười làm một động tác cảm ơn rồi tiếp tục xử lý những con còn lại.

Số lượng quá đông, họ lại không giữ nhiều đạn dược mà hầu hết để ở chỗ Thiếu Tông. Súng không còn đạn để dùng nữa, Jongdae và JongIn đều vất cây súng xuống sàn, trực tiếp nâng đùi lên rút nhanh con dao găm giắt bên đùi, nhắm mắt nhằm mũi mà tiến lên. Cây súng trên tay Byun Baekhyun vẫn còn một vài viên đạn nhưng cũng sẽ hết nhanh thôi. Bốn người họ tụ lại một chỗ đấu lưng với nhau, quay mặt ra bốn góc nhìn vô số thi thai đang tiến càng ngày càng gần.

“Tình hình không ổn.” Minseok vừa nói vừa dùng thanh mã tấu chém xuống một con vừa liều mạng lao đến chỗ anh.

“Chúng ta phải mở đường máu để đi. Súng của tôi còn đạn, để tôi bọc hậu, còn anh mở đường phía trước, cố gắng thoát thân.” Baekhyun đem báng súng đập một con thi thai đu lên tay cậu, con quái vật bị đánh văng ra một góc xa rồi nhanh chóng xoay người trở về tư thế tấn công.

“Không được, súng của cậu phải dùng lần sau. Tiết kiệm đạn đi. Chúng tôi bọc hậu, Minseok lên phía trước mở đường.” Jongdae hét lên đâm một nhát giữa đầu một con. Bên cạnh JongIn đang cố sức phòng thủ cũng gật đầu đồng ý.

“Không đứa nào được bọc hậu cả.” Minseok gắt lên. “Anh có cách một đòn xử lý hết đống này rồi. Mấy đứa cố gắng tiến lên phía trước, anh xử xong đám này sẽ đuổi theo.”

“Đừng hành động như những bộ phim anh hùng, anh không phải anh hùng đâu.” JongIn quệt vội lớp nước nhơ nhớp trên người do một con vừa đu lên người anh tạo ra.

“Nhưng tôi hữu dụng. Nhìn thấy cái đó chứ, chỉ cần với được đến đó thì cửa sắt trên đầu cậu sẽ hạ xuống. Tôi là người duy nhất mang vũ khí dài, chạm đến được đó là tất nhiên.”

Minseok vừa nói vừa chỉ đến một mảng gạch nhô ra trên một thân cột cách đó không xa. Họ đồng thời cũng nhìn lên đầu mình, quả thật có một cửa sắt đang chờ được hạ xuống, thứ đó có thể ngăn cách đám thi thai với họ. Baekhyun chau mày nhìn nó không khỏi thắc mắc.

“Làm sao anh biết nó dùng để khởi động cánh cửa này?”

“Phải thử thôi.” Minseok nhếch môi cười. “Theo kế hoạch, JongIn mở đường trước, Baekhyun giữ đạn dùng cho chặng đường tiếp theo, Jongdae bảo vệ phía sau. Còn tôi sẽ đi khởi động cơ quan. Nhanh lên, bọn chúng mà còn trèo ra nữa là chúng ta hết đường cứu, đây là lựa chọn cuối cùng.”

Họ nhìn nhau không biết phải làm như thế nào. Minseok nói đúng, đây là cơ hội cuối cùng của họ, để thoát ra khỏi nơi này thì không còn cách nào khác cả. JongIn nắm lấy bả vai Minseok, hạ giọng nói khẽ. “Anh nhất định phải an toàn đi ra.”

Kim Minseok nhìn JongIn cười cười, lấy tay vỗ nhẹ lên bàn tay cậu rồi nói. “Tôi còn ham sống lắm, còn chưa muốn hy sinh cho tên dở hơi như cậu.”

Nói xong anh xoay người lại, đôi mắt sắc lẻm lướt ngang qua những con thi thai trước mặt, hét lên. “Đi mau.” Sau đó liền liều mạng lao lên, nhằm hướng thân cột đã định sẵn. Phía sau, ba người họ gật nhẹ đầu rồi tự mình mở đường máu thoát thân. Bọn thi thai nhìn thấy Minseok lao về hướng cây cột đó như thể bị chọc phải điểm yếu, nhất loạt bỏ rơi ba người chạy trốn mà vây lấy anh, đoạn đường thoát thân vì thế mà dễ dàng hơn nhiều, chúng không quan tâm đến họ, có gặp cũng chỉ lướt qua mà hoảng hốt chạy đi. Cuối cùng, họ cũng gặp được một cổng vòm nhỏ. Ngay khi đó, họ nghe thấy phía sau có tiếng hét lên, cơ quan bị khởi động, nhất loạt xung quanh tối lại, tiếng ầm ầm vang lên. Cửa sắt ban nãy dần dần hạ xuống, cửa sắt phía trước mặt họ cũng đang hạ xuống. Jongdae nắm lấy Baekhyun và JongIn trượt người xuống sàn luồn qua khe hở, an toàn vượt qua bên kia.

“Minseok còn chưa ra.” JongIn hét lên rồi hất tay Jongdae ra đoạn quay người lại phía cánh cửa. Nhưng nó ngay lập tức chạm đất, hoàn toàn ngăn cách hai nơi.

Một thứ ánh sáng cực đại lóe lên làm đôi mắt JongIn như rát bỏng. Byun Baekhyun kéo người cậu nằm xuống. Một sức ép khủng khiếp đem theo cơn nóng rát tuồn đến chỗ họ đang nằm sấp, vụt qua trên đỉnh đầu. Đó là một ngọn lửa, một ngọn lửa cực lớn, như thể một vụ nổ bình khí gas đem ngọn lửa bùng thành thần hủy diệt. Cơ quan đó không chỉ khởi động cửa sắt, mà còn là khởi động ngọn lửa hung tàn này bùng cháy, thiêu đốt tất cả thành tro bụi. Một con thi thai bị lửa thiêu sống văng ra rớt xuống điểm ngăn cách, cơ thể bé nhỏ teo ngắt lại, từ từ co rút rồi phút chốc biến thành một hòn lửa âm ỉ. Tất cả mọi thứ đập vào mắt JongIn, cậu gục người xuống bên những thanh sắt vô tình, gương mặt thẫn thờ không còn hồn phách.

“Kim JongIn.” Byun Baekhyun cúi người xuống đỡ cậu dậy nhưng cơ thể JongIn vẫn bất động. Jongdae ở bên cạnh cũng không khá hơn, bàn tay cậu nắm chặt, đôi mắt như thể sắp khóc, sau đó điên cuồng lấy dao găm chém vào những thanh sắt gỉ sét.

“Là do tôi, là do tôi. Tôi đáng lẽ không nên khởi động cơ quan đó, đáng lẽ không nên đồng ý kế hoạch đó của anh ta.” Jongdae hét lên, nước mắt tràn ra khóe mi nhòe nhoẹt trên mặt.

“Đủ rồi, Jongdae. Không phải lỗi của cậu.” Baekhyun giằng người Jongdae ra khỏi cánh cửa, đem cậu đặt xuống tựa lưng vào tường. Kim Jongdae đan chặt bàn tay, cúi gằm mặt mà khóc. Byun Baekhyun hết nhìn Jongdae rồi chuyển sang JongIn, tình hình của cậu ta còn tệ hơn. Không gào khóc thì chính là u uất, không biết cậu ta đang định làm gì. Baekhyun quỳ một chân bên cạnh JongIn, đặt tay lên vai cậu. “Cậu không sao chứ?”

Kim JongIn không trả lời, mắt vô hồn hướng về trước. Là cậu đang tự hỏi mình, tại sao phải đến đây, tại sao phải đi con đường này, tại sao phải cố chấp như vậy. Kết cục của cố chấp đó đã khiến cậu đã mất đi hai người bạn, bây giờ là người thân, người mà cho đến giờ JongIn mới nhận ra thân thiết đến như vậy, người chưa giấu cậu điều gì. Lỗi này có phải là ở Jongdae, hay chính ở sự cố chấp ấy. Nếu cậu không đòi sống đòi chết hiểu được bí mật thì liệu có ngày hôm nay không? Người thân của cậu tất cả đều vì cậu mà che dấu, chung quy lại cũng chỉ vì mong cậu có một cuộc sống tốt, không lo nghĩ mà sống. Là cậu đem họ đi đến con đường này. Làm sao có thể đối diện với ông nội, với chú, với mẹ, nói rằng cậu đã hại chết Minseok, là do cậu hại.

Kim JongIn hét lên một tiếng rồi đem con dao găm trên tay mình cắm xuống nền gạch tạo ra tiếng vang chát chúa. Con đường này nếu đã hy sinh đến như vậy, cậu nhất định sẽ không từ bỏ. Kim JongIn muốn đem mọi thứ ra ánh sáng, đem sự thật về cái chết của mẹ anh ta ra, đem cái thứ gọi là nguyền rủa kia tế vong linh của Minseok, cái chết của anh ta sẽ không vô ích, nhất định không vô ích. Nếu cậu đã là trưởng họ thì dù có mất mạng cũng phải bảo vệ nó, bảo vệ từng người từng người một kể cả đời trước hay là đời sau, lời nguyền phải đến lúc chấm dứt. JongIn tìm trong balo ra một cái hộp quẹt, cậu bật lửa đem hơ con dao găm trên đó cho đến khi nó chuyển thành màu hồng hồng của lửa. Sau đó cậu mở áo khoác ngoài, trực tiếp đem con dao đó cắm phập vào ngực trái một đoạn. Byun Baekhyun nhìn hành động đó mặt liền cắt không còn hột máu, vội vàng nắm lấy tay JongIn giật con dao ra ngoài. Jongdae đang gục đầu cũng ngước lên ngạc nhiên nhìn cậu, sau đó lập tức đem trong balo ra một ít bông băng và thuốc sát trùng tưới lên vết thương. Kim JongIn đau đến nhăn mặt nhưng miệng vẫn không phát ra tiếng kêu nào, lòng bàn tay nắm chặt khiến gân máu thi nhau nổi lên.

“Cậu điên rồi.” Baekhyun vừa băng bó vừa mắng. Duy chỉ Jongdae không nói gì. Hơn ai hết, JongIn và Jongdae đều hiểu rõ trong lòng nhau đang nghĩ gì, họ có chung một nỗi đau, chung một sự cắn rứt. Baekhyun nhìn hai người bọn họ không kìm được thở dài một tiếng. “Đừng đùa với tính mạng, nơi này không phải là chỗ thể hiện mình là kẻ không biết đau.”

“Tôi không đùa.” JongIn nghiêm túc ngước lên Baekhyun. “Chỉ là một lời tuyên hứa, tôi đâm cũng không sâu, cùng lắm đi vào chưa đến một centimeter.”

“Nếu cậu đâm sâu hơn nữa, tốt nhất là nên chết ở trong kia luôn cho rảnh nợ.”

Baekhyun băng bó xong rồi ném lại cho JongIn cái áo, cậu nhanh chóng khoác vào rồi cầm lấy con dao găm ném vào bên trong chỗ vừa nãy. Xem như là máu tế, tế cho Minseok một lời hứa, cả hai phải cùng nhau giữ lời, máu ở tim chính là thề độc. Baekhyun lắc đầu rồi không biết vất con dao kia đi thì JongIn định dùng cái gì làm vũ khí. Nhưng câu hỏi chưa thốt ra miệng đã được trả lời. Kim JongIn mở balo của mình, lôi ra một vật nằm dọc theo thân balo đặt trong một cái bao da, từ trong bao da, cậu rút ra một thanh đao dài. Đây là cái mà Kyungsoo đã đưa cho cậu khi còn ở khách sạn, không ngờ là có ngày dùng đến nó. Vốn dĩ JongIn nghĩ nó chỉ là một thanh mã tấu bình thường, không ngờ nó lại là một thanh đao. Jongdae nhìn thấy thanh đao lại rất ngạc nhiên, lập tức chộp lấy nó xem xét.

“Ám đao”. Jongdae lầm bầm trong miệng.

“Cậu nói gì cơ?” Baekhyun nghe không rõ liền hỏi lại.

“Là Ám đao.” Jongdae lặp lại một lần nữa rồi đem nó ra trước mặt JongIn. “Làm sao cậu có được nó?”

“Là Kyungsoo đưa cho tôi.” Jongin nắm lấy thanh đao của mình rồi tiếp tục nói. “Anh ta lôi đại một thứ bên trong đống trang bị của anh ta đưa cho tôi.”

“Có lẽ Kyungsoo cũng không biết thanh đao này là gì. Nó có gì đặc biệt sao?” Baekhyun lên tiếng.

“Ám đao là từ dùng chỉ những thanh đao được đem lên từ cổ mộ ngàn năm, không biết tại sao lại mang một màu đen bóng. Chúng tôi trước đây có mang lên một thanh đao giống như thế này và cũng đã đem đi kiểm định qua, xác định thành phần của nó chỉ là sắt đơn thuần, không biết tại sao ngàn năm không rỉ sét lại còn hóa thành một màu đen bóng mượt như vậy. Đao như thế này vô cùng hiếm, nhưng chỉ có giá trị cổ vật, cũng chưa từng ai tìm ra được điểm đặc biệt nào từ chỗ nó.”

Jongdae nói một hơi rồi mắt không ngừng theo dõi thanh đao trên tay JongIn. Còn JongIn lại không ngờ mình nắm trong tay một cổ vật kỳ lạ như vậy. Nhưng theo như lời Jongdae nói thì thứ này chưa biết có tác dụng gì hay không, có khi chỉ là một khối sắt vô dụng dưới lòng đất.

“Biết nhiều quá làm gì. Bây giờ đối với tôi nó cũng chỉ là một món vũ khí. Còn giá trị nghiêng thành ra sao thì phải đợi giữ được cái mạng này lên đến mặt đất mới tính tiếp được.”

Nói rồi JongIn cất nó vào trong bao da rồi quàng ngang vai sau đó mới mang balo vác lên lưng. Cậu đứng lên chộp lấy cây đèn pin bên người Baekhyun rồi tiếp tục tiến về phía trước. Baekhyun quay sang nhìn Jongdae nhún vai bất lực. Chung lại, chính bản thân Baekhyun cũng cảm thấy thanh đao này ở đây quả thực vô dụng, chẳng thể làm gì khác ngoài chặt mấy thứ vớ vẩn, chưa kể đến việc JongIn trước giờ chưa từng dùng đao. Jongdae không nói gì, chỉ thở dài theo chân JongIn tiến về phía trước. Trước khi đi, anh quay đầu lại đặt mắt vào mảng tối đen bên kia cổng sắt, nơi đó có một người thân của anh đã nằm xuống, một con dao găm rướm máu lăn lốc trên mặt đất. Rồi thời gian sẽ phủ lên nó một lớp bụi dày của năm tháng, sẽ còn ai nhớ, và ai đã quên. Từng có một người tên Kim Minseok đến nơi này vì họ mà bỏ mạng.

Đoạn đường tiếp theo không có gì ngoài lớp bụi dày phủ lên từng khe hở, từng tấc đất. Gió vẫn lùa qua nhè nhẹ, chứng tỏ cuối đường có một nơi thông ra bên ngoài, hoặc ít nhất ở nơi này tồn tại một vòm đủ rộng để khí áp lưu chuyển. Đã có người mất nên không khí giữa họ càng kỳ lạ, không còn tiếng cười đùa cũng những gương mặt tươi tỉnh mà chỉ mang một màu ảm đạm. Thứ ánh sáng duy nhất lúc này là cây đèn pin của Baekhyun cũng sắp ngoi ngóp, không biết còn có thể chịu đựng được bao lâu. Họ đi một đoạn đường dài đến giờ vẫn không nhìn thấy đoàn người Thiếu Tông ở đâu cả, không biết bây giờ bọn người ấy đã đi đến chỗ nào. Đi được một chốc, vết thương trên người Baekhyun đột nhiên lại tái phát, đau đến không thấy rõ phía trước. Cậu tựa người vào tường để nghỉ chân thì đột ngột phần tường phía bên cậu chuyển động, cả người ngã nhào sang một bên.

Lại có cơ quan. Kim JongIn vội đến kéo người Baekhyun đứng dậy rồi cùng Jongdae quan sát tứ phía. Không biết được cơ quan lần này lại là thứ gì. Nhưng đợi mãi vẫn không có gì diễn ra, ba người nghi ngờ nhìn nhau rồi nhìn vào chỗ bức tường chuyển động. Nó không đơn thuần là một cái bẫy, đó là một cánh cửa xoay, hiện ra một căn phòng tối. Ba người không ai bảo ai chầm chậm chiếu đèn vào thăm dò rồi từng bước từng bước một bước vào.

Căn phòng không lớn, nó chỉ vỏn vẹn hai mươi mét vuông, không có trang trí cầu kỳ, bốn góc tường đặt bốn bình gốm lớn, trông qua có thể chỉ có tác dụng trang trí là chủ yếu. Nhưng chính giữa căn phòng mới là một vấn đề. Ở đó có một khối hộp chữ nhật được tạc bằng đá, dựa vào bề ngang bề dọc thì vừa cho một người nằm. Nói chính xác hơn, nó là một quan tài. Và quan tài này, không có nắp.

Lại là một thứ không có nắp. Nó khiến tất cả liên tưởng đến những bình gốm không nắp nơi đoạn đường hầm kinh hoàng ấy. Không ai biết rằng, liệu có thứ gì cũng chui ra từ bên trong quan tài đó hay không, chỉ đơn giản bàng hoàng đứng sững như tượng đá.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 6-12-2015 22:04:11 | Xem tất
Chương 13: Đường cụt
Cả ba người hít một ngụm khí lạnh rồi từ từ tiến lại gần quan tài. Nếu quả thật có thứ gì đó thì nó tuyệt đối không thể nhiều bằng đám bên ngoài kia, so về số lượng, bọn họ đã có một lợi thế tốt. Quan tài đá được tạc bằng một khối nguyên cẩm thạch có lẽ có nguồn gốc từ hang động bên ngoài vì đều có màu trắng ngà. Có thể chia cấu trúc trang trí của quan tài ra làm ba phần: chân, thân và viền. Phần chân được tạc bằng một đài hoa sen ngự tọa thể hiện được phật tổ nâng đỡ, xung quanh là những lá sen to khéo léo đặt vào những phần trống tạo thành một phần chân thanh thoát. Phần thân lại không được tạc rồng như tưởng tượng mà là cảnh sinh hoạt thường nhật của người dân. JongIn có thể nhìn thấy cảnh người buôn bán tấp nập trong phố thị sầm uất, những kẻ hành khất tựa người vào bức tường nhà giàu, phía xa xa là bọn quan lại đang chỉ tay về phía chợ. Nhưng khoan quan tâm đến điều đó, cái bọn họ cần là ở bên trong quan tài không có thứ gì có thể đe dọa họ. Căn phòng không lớn nên chỉ một vài bước cả bọn đã đứng bên cạnh nó.

Bên trong đó không có gì cả. Hoàn toàn không có gì dù chỉ là một cái xác khô hay một mảnh áo cộc.

Dù có một chút thất vọng nhưng nhiêu đó cũng đủ cho cả ba thở phào nhẹ nhõm. Baekhyun bật quẹt lửa rồi châm vào thanh củi khô quắt treo trên tường. Ở nơi này, nó lại không bị hư mốc nhưng vẫn mục ruỗng, thành ra rất dễ cháy. Ánh sáng lập lòe nhưng lan rộng đủ để họ nhìn khắp gian mật thất. Đây là một gian phòng bình thường, ngoài bốn bình gốm cao lớn đặt bốn góc và một quan tài rỗng thì không còn gì cả. Nhìn qua ai cũng có thể biết được đây vốn không phải là quan thất thật. chỉ là một cái giả mạo thôi. Bọn họ nhân cơ hội nhìn quanh nơi này một lượt trước khi tiếp tục lên đường. JongIn tiếp tục săm soi quan tài giả còn hai người còn lại dành nhiều sự chú ý hơn cho những chiếc bình gốm.

Quay lại với những họa tiết đơn giản nhưng tối nghĩa. Nếu chỉ là diễn tả cảnh sinh hoạt của người dân thì bức họa này hình như còn hàm ý khác. Cử chỉ của những tên quan lại, vẻ mặt của gã hành khất, biểu cảm của những kẻ đang buôn bán. Nó có ý gì. Cậu đi quanh quan tài một vòng để nhìn hết bức tranh. Cuối cùng dừng chân ở một điểm.

Ngay lập tức, có tiếng động ầm ầm, cánh cửa mà bọn họ dùng để đi vào mật thất từ từ đóng lại trong cái nhìn ngỡ ngàng của cả ba người. Jongdae chạy đến chỗ cửa đá, dùng hết sức bình sinh đẩy ngược lại nhưng vẫn không có kết quả gì. Mồ hôi trên người anh túa ra như tắm, cánh cửa vẫn im lìm như ngàn năm im lìm. Anh thất vọng quay người lại nhìn JongIn và Baekhyun, lắc nhẹ đầu. Baekhyun chùn vai nhìn ngang qua JongIn, không biết phải làm sao. Kim JongIn thở hắt ra rồi quỳ một chân xuống, nhìn chằm chằm vào bức tranh được tạc trên thân quan tài.

“Chuyện gì vậy?” Baekhyun tiến lại gần nhưng ngay lập tức bị JongIn cản lại.

“Ở yên ở đó đi, đừng lại gần tôi.”

Nói rồi JongIn dùng ngón tay ấn nhẹ vào một điểm nào đó trên thân quan tài. Tiếp tục là những tiến động ầm ầm liền kề. Mặt của Jongdae từ khi nào đã trở nên xanh lét. Bọn họ là một lần gặp rắn sợ dây thừng một đời, dù bất kỳ động tĩnh gì của những khớp nối xưa cũ nơi này đều khiến cho họ lo lắng. Baekhyun nheo mắt nhìn JongIn, bất chấp tiếng động dọa người. Kim JongIn là vì không chắc chắn khởi động cơ quan này thì cái gì sẽ xảy đến, nên cố chấp không cho cậu lại gần.

Tiếng động kết thúc, bên trong mật thất không có gì xảy ra. Không biết là nên vui hay nên buồn, nên nhẹ nhõm hay nên nặng nề. Nếu quả thật không có thứ gì xảy ra, chẳng lẽ họ phải chịu chết trong mật thất này. JongIn đứng lên, mắt nhìn vào một điểm nào đó, hơi nheo lại. Cuối cùng trên môi cậu nhoẻn lên một nụ cười.

“Có đường ra rồi.”

Hai người còn lại đều không tin vào tai mình, không ai bảo ai liền đến gần JongIn, theo hướng ánh mắt cậu mà nhìn. JongIn đang nhìn vào bên trong quan tài rỗng. Bây giờ phần đáy quan đã được mở ra, để lộ một lối cầu thang dẫn xuống một nơi nào đó rất tối. Jongdae thán phục ngước lên nhìn JongIn, không nén nổi tò mò liền hỏi.

“Làm sao cậu làm được vậy?”

“Bức tranh, trên thân quan tài.”

Nói rồi JongIn bước ra khỏi vị trí của mình, tìm một chỗ dựa người vào tường, thở hắt ra. Baekhyun cũng nhoẻn miệng cười, lôi từ trong balo của mình ra một hộp vitamin ném cho JongIn.

“Thật lòng đi, khi cậu nhấn vào cái nút đó cậu mới là người căng thẳng nhất, không phải bọn tôi.”

JongIn không nói gì, chỉ trút ra một viên rồi đưa lên miệng sau đó ném hộp vitamin lại cho Baekhyun. Cậu thở dốc, nhắm hờ mắt để bình tâm lại một chút. Quả thật, JongIn không thể sắt đá được như vẻ bề ngoài của mình, khi cậu nhấn vào cơ quan đó, tay không biết đã run kịch liệt như thế nào. Mấy giây đợi chờ tiếng động rầm rầm kết thúc đối với cậu như tiếng mở cửa địa ngục tu la, một lúc cánh cửa càng lúc càng rộng ra cho đến khi tiếng động đó chấm dứt là lúc cánh cửa đột ngột đóng lại. Tim đập nhanh đến mức tưởng chừng như mạch máu có thể vì áp lực mà vỡ tung, gương mặt cậu trở nên đỏ gay không kiểm soát, rất may trong này khá tối nên không ai chú ý đến nó. Nhưng JongIn biết, tất cả đối với cậu chỉ mới là bắt đầu. Cậu biết một khi bước vào con đường này, những chuyện sẽ xảy ra còn có thể kinh khủng hơn thế, căng não, căng tim hơn thế. Baekhyun vỗ nhẹ lên vai cậu, hạ giọng nói.

“Bình tĩnh đi và kể cho chúng tôi nghe làm thế nào cậu có thể mở được cơ quan đó. Một bức tranh sao?”

“Mọi người lại xem thử bức tranh đó.” JongIn thở hắt ra. Baekhyun và Jongdae cùng đến gần quan sát bức tranh. Dựa vào biểu cảm trên gương mặt, có vẻ Baekhyun đã hiểu ra, còn Jongdae vẫn còn mơ hồ. JongIn kéo người dậy, quỳ một chân xuống. “Bức tranh này nhìn qua có thể giống với những bức tranh bình thường thể hiện cuộc sống an cư lạc nghiệp của người dân, nhưng anh nhìn kỹ ở gương mặt từng người. Họ đều nhăn mày.”

Đúng là như vậy. Gương mặt người hành khất là tuyệt vọng, gương mặt của những thị dân phố chợ đều đượm vẻ âu lo, những tên quan lại đứng chỉ tay vào một điểm nào đó. Điểm đó đi vòng qua bên trái quan tài theo hướng ngón tay chỉ là một người mặc áo mão trang trọng ngồi trên chiếc kiệu rồng. Nhìn qua ai cũng có thể nhận ra đó chính là vua, bên cạnh vua còn có rất nhiều tùy tùng, hàng hàng lớp lớp di chuyển trên phố. Nhưng người ở phố, đến một cái liếc mắt cũng không dành cho vị thiên tử của họ, còn quan lại có thể chỉ thẳng vào kiệu vua, chính là xem thường. Vị vua trong bức họa này là hôn quân. Nó là một triều đại, một xã tắc loạn lạc, quân không ra quân, thần không ra thần. Nhưng tiếp tục bước về phía trái của bức họa, qua mặt bên kia của quan tài thì lại là một người ngồi trên nhiều người, mặc triều phục hoa lệ, gương mặt hiện vẻ kiên cường đầy khí chất quân vương. Nếu JongIn đoán không lầm thì đây chính là Hồ Quý Ly, vị quyền thần nổi tiếng của lịch sử cũng là vua của nước Đại Ngu sau này. Chính xác thì bức tranh này chính là sự thật dưới thời Quý Ly, xã tắc loạn lạc, nước nhà lâm nguy, Hồ Quý Ly chính là phương án duy nhất và cuối cùng. Quả thật, không biết là tâm tình của người xây lăng mộ hay là tâm tình của vị đế vương mười một tuổi kia, người đó không oán trách Hồ Quý Ly cướp ngôi, chỉ xem đó là số phận tất yếu, một vòng quay của lịch sử. Như vòng quay của quan tài này, kẻ làm vua xuất thân từ dân, kẻ làm dân sẽ có ngày làm vua, không ai biết trước được thế sự thời cuộc. Đi thêm một bước nữa qua mặt bên kia của quan tài, lúc này đã không còn bích họa nữa mà là một con rồng quấn quanh một hạt châu chính giữa, ra sức bảo vệ hạt châu đó. Hai bên đầu của hạt châu hơi chếch một chút là hai vòng tròn nhỏ.

“Nó có nghĩa là gì?” Jongdae quỳ một chân phía trước hạt châu được con rồng quấn quanh.

“Âm thịnh dương suy, quy luật trời đất luôn luôn xoay vần.”

Jongdae và Baekhyun im lặng nhìn hạt châu ấy, chỗ hai vòng tròn nhỏ đã được JongIn cùng lúc dùng hai ngón tay nhấn vào để ra hai lỗ hõm. Đó chính là vị trí của âm trong dương, dương trong âm, đó là hình bát quái của Đạo giáo. Cả một bức tranh, chung quy lại là ý chỉ về thứ này, tức đến lúc cái này thịnh, cái kia sẽ suy, đó chính là sự đời tất yếu, không thể thay đổi. Muốn mở ra mật thất này thì chỉ có thể dựa vào điều đó. JongIn ban đầu không biết nên nhấn vào nút nào trước, nhưng suy nghĩ một lúc liền làm liều. Và quả thật, cửa đã mở ra. Điều đó càng chứng tỏ suy đoán của cậu là chính xác, âm và dương dù đối lập vẫn phải liền kề đi với nhau.

Baekhyun đứng dậy lặng nhìn hố đen trước mặt. “Chúng ta đi thôi.”

Hai người còn lại gật đầu. JongIn hồi tâm xong cũng đứng lên đi về phía ngọn đuốc lập lòe cháy, nhấc nó ra khỏi giá rồi leo vào bên trong quan tài. Theo sau là Baekhyun và Jongdae. Cho đến bây giờ, nếu có nguồn sáng thay thế thì nhất định phải tận dụng, họ không biết được bản thân phải đi đến tận bao giờ, lượng pin trong đèn không biết còn sử dụng được đến bao lâu. Khác hẳn với những bậc cầu thang không lối thoát như trước, cầu thang lần này đi rất ngắn, một chốc đã đến được tầng đáy. Con đường không quá khốc liệt, mọi thứ nằm trong vùng an toàn đến phát sợ. Đôi khi quá tịch mịch lại chính là dấu hiệu cho phong ba. Ở vị trí này, đột nhiên bọn họ cảm thấy không khí có chút khác, hình như nghe thấy một chút hăng hắc, một chút lành lạnh.

“Nước” Jongdae thốt lên rồi bước nhanh về phía trước. Đối với họ có nước chính là có đường ra nên việc Jongdae phấn khích không phải là chuyện lạ. Nhưng cậu ta quên mất đây là cổ mộ, không phải là hang động, không phải là mặt đất an toàn.

“Jongdae hyung.” JongIn ở phía sau hét lên mới cản được Jongdae chạy thêm về phía trước.

Kim Jongdae nhìn xuống chân mình, hốt hoảng nhìn thấy một cái hố sâu hoắm, không biết là chạy đến đường nào, còn trước mặt thì không thấy cái gì khác ngoài một bức tường dựng đứng. Đôi chân Jongdae vô thức lùi lại, tim cũng chùng xuống một nhịp. Quá nguy hiểm rồi. Baekhyun tiến lại gần Jongdae, quỳ một chân xuống cái hố.

“Có gió, tức là ở dưới này có khí áp thấp, độ ẩm nơi này cao hơn mấy chỗ khác, có thể bên dưới có một hồ nước hoặc một dòng sông ngầm.” Baekhyun khẳng định rồi đứng lên. “Sao, có muốn xuống đó không?”

“Không xuống đó thì chúng ta còn đường khác sao. Rõ ràng địa hình nơi này là muốn bảo chúng ta chỉ còn có thể xuống đó.” JongIn nhếch môi rồi gỡ balo xuống, đem bốn túi chống thấm từ trong đó ra đưa cho hai người còn lại mỗi người một túi.

“Chỉ sợ cái gì quá rõ ràng đều là bẫy.” Jongdae nhận lấy một túi rồi bọc balo của mình lại. Baekhyun cũng âm thầm làm cùng động tác, thoáng thấy JongIn bọc xong rồi vẫn còn dư một túi.

“Có là bẫy thì cũng phải vào thôi.” JongIn thở hắt ra rồi lấy cái túi dư, cầm thanh Ám đao của mình làm dao rọc, rọc túi chống thấm còn lại thành ba phần rồi đưa cho mỗi người một phần. “Tìm cách để bọc kín nó lại làm túi khí, có thể chúng ta phải bơi đấy.”

Túi chống thấm khá rộng, xé nhỏ ra thành ba mảnh cũng không hề nhỏ, đủ để làm thành một túi khí lớn. Mỗi người tự có cách riêng của mình. JongIn và Baekhyun đều cùng làm thành một quả bong bóng lớn chứa đầy khí. Còn Jongdae lại làm theo một cách sáng tạo khác, đem túi cột lên đầu mình, cố định ở vùng cổ tạo thành một cái mũ nhân tạo giống như mũ của phi hành gia. Chưa biết có tác dụng hay không nhưng nhìn qua vô cùng giải trí. Bọn họ không có đồ lặn, nhưng với nơi này thì đó không phải là điều gì quá nghiêm trọng, dù sao trông ai cũng đã vô cùng thảm hại, có thảm hơn một chút cũng không thành vấn đề. Sau khi chuẩn bị xong xuôi, ba người đứng trước miệng hố, nhìn nhau. Lần này Jongdae xung phong đi trước, gương mặt vô cùng căng thẳng, bước chân lên rồi lập tức biến mất bên trong hố. Sau đó, JongIn cũng Baekhyun cũng lần lượt nhảy xuống hố.

Đó là một máng trượt, nhưng máng trượt lâu không có kẻ nào qua lại, cộng thêm địa hình ẩm ướt và bản chất là cấu trúc đá vôi nên trên đường trượt có vô số chỗ gồ ghề. Đường trượt là một trận tra tấn đối với cơ thể chưa hoàn toàn bình phục của Baekhyun, những vết đá như cắt qua vết thương cũ khiến nó toét ra, cậu có thể cảm thấy được máu đang rỉ ra bên ngoài lớp áo. Đường trượt có vẻ không dài, nhưng quả thật đối với Baekhyun nó như dài vô tận.

Cuối cùng sự đau cắt da cắt thịt đó kết thúc, sau đó là cảm giác mát lạnh tràn vào từng khe hở của phân tử tế bào. Xung quanh ngập nước, nước tràn vào mắt mũi miệng khiến cơ thể kêu gào cái chết. Làn nước không trong sạch cũng khiến vết thương ran rát hơn trước, nhưng vẫn tốt hơn việc cọ xát với những măng đá tí hon bên trong đường trượt. Baekhyun lấy lại tỉnh táo, tức thì tìm cách ngoi lên trên. Không có ánh sáng để hướng tới, chỉ là một màu tối mịt nhưng khao khát sống mãnh liệt thôi thúc cậu tiến về phía trước.

Vừa ngoi lên khỏi mặt nước, Baekhyun hít vào đầy lá phổi khô cong một chút không khí quý giá. Anh đưa tay vuốt nước ra khỏi mặt mũi, nhìn qua bên cạnh liền thấy một thứ gì đó đang trôi lềnh bềnh. Baekhyun dùng một tay quờ quạng liền thấy đó là trái bóng không khí mà cậu đã làm rớt khi từ đường trượt rơi xuống nước. Baekhyun kéo nó về phía mình rồi mới định tìm kiếm những người còn lại. Nhưng trái bóng hình như bị một thứ gì đó ngăn lại, giữ chặt. Baekhyun biến sắc, nhẹ nhàng từng chút từng chút một kéo nó về nhưng trái bóng vẫn bị vật gì đó giữ chặt, nó còn có dấu hiệu bị kéo xuống nước. Byun Baekhyun lần tay về phía sau lưng tìm khẩu súng rồi chợt nhận ra khẩu súng của cậu sớm đã ở trong balo mà nó đang bị bọc kín trong túi chống thấm. Cậu thầm rủa mình bất cẩn rồi chợt nhớ ra bên người còn một con dao găm, ngay lập tức tìm cách rút ra. Một tay buông khỏi trái bóng hơi, cậu dùng tay đó lục tìm vì tay kia đang nắm lấy chiếc balo. Trái bóng lập tức dịch ra xa một chút, nhưng Baekhyun vẫn chưa tìm được con dao găm. Trái bóng hơi chìm xuống nước, từ trong bóng tối có thứ gì đó trồi lên, nước ướt sũng phần đầu của nó kéo thành những vệt dài xuống. Nó có một cái đầu tròn khá nhỏ, rậm lông lá phủ kín phía trước, cũng không biết được nó có một gương mặt hay không. Mà nếu có, Baekhyun cũng không muốn nhìn thấy gương mặt của nó. Cuối cùng cậu cũng tìm thấy được con dao găm giắt trong bao da trên đùi mình, nhanh như cắt rút ra nhằm thẳng vào thứ kia mà giáng xuống.

Đột ngột ánh sáng từ nơi nào đó rọi đến chiếu thẳng vào cái đầu kỳ dị trước mặt cậu. Tay của Baekhyun lập tức dừng lại ở không trung, mũi dao chỉ còn cách màn bọc chống thấm hay còn gọi là cái mũ bảo hiểm của Jongdae vài centimetre. Kim Jongdae đang thở hổn hển thì gặp ánh sáng chiếu vào mặt, còn có một con dao lăm lăm trước mặt, lập tức hoảng hồn ngã ngửa ra phía sau. Baekhyun quay lại sau lưng mình, Kim JongIn đang dùng một tay rọi ánh đèn pin sáng lòa, vì quá sáng nên gương mặt JongIn như ẩn hiện trong bóng tối. Baekhyun còn mơ hồ nhìn thấy đôi mắt thất thần của JongIn, không biết có đúng hay không. Lia ánh đèn ra chỗ khác, JongIn bơi lại gần bọn họ, Jongdae cũng bình tĩnh một chút, ngoi đầu trở lại.

“Còn định giết tôi sao Baekhyun?” Jongdae càu nhàu liền bị JongIn chiếu thẳng đèn vào mắt, chói quá phải dùng tay che. “Ý gì đây Kim JongIn, làm phản lại anh mày hả?”

“Là vì anh chơi trò dọa ma hù người. Baekhyun có đâm trúng anh tôi cũng không trách cậu ta.”

“Là ai dọa ma. Anh đây chỉ ngoi lên tìm mọi người thôi.” Jongdae nhảy đổng đổng lên. “Là do mấy người yếu bóng vía, còn đổ lỗi.”

“Được rồi.” Baekhyun phải lên tiếng hòa giải. “Không có gì là được rồi. Chúng ta mau tìm đường ra thôi.”

“Nước này là từ đâu ra vậy, nếu nước đọng vũng thì có hơi kỳ lạ.” Jongdae bắt đầu nhìn xung quanh, nhưng chung quy lại chỉ là một màu tối nên anh cũng không thấy gì nhiều.

“Không phải nước đọng, nước ở đây có dòng chảy.” Rồi JongIn hướng đèn pin về một chỗ xa xa. “Ở chỗ đó là nơi nước đến. Có lẽ là từ dòng nước ban nãy trong thạch động.”

“Nếu có nơi xuất phát thì phải có nơi thông đi, đường thông ở đâu?” Baekhyun kéo quả bóng về phía mình.

“Lúc này rơi xuống dưới, anh có thấy một thứ.” Jongdae lên tiếng. “Một đường nước chảy. Hình như là một đạo động.”

Ngay lập tức không còn thấy JongIn đâu nữa. Một lúc sau, JongIn ngoi đầu khỏi nước, quay về phía Baekhyun. “Quả thật có một đạo động bên dưới. Có lẽ chúng ta phải lặn vào trong đó.”

“Nó dài bao nhiêu?”

“Không biết.”

“Không biết cũng phải thử.” Nói rồi Jongdae chúi đầu vào nước lặn xuống bên dưới. JongIn và Baekhyun nhìn nhau rồi hít một hơi thật dài, lặn xuống bên dưới.

Hồ nước không rộng lắm nhưng khi trầm mình vào trong đó, cả ba đều có thể cảm nhận rõ ràng dòng thủy lưu đang dịch chuyển trong câm lặng. Việc kéo theo quả bóng hơi quả thật rất khó khăn trong việc di chuyển vì nó cứ chực trồi lên, kể cả cái mũ lặn đầy không khí của Jongdae cũng vậy. Vì thế bọn họ di chuyển khá chậm, chật vật một lúc mới xuống đến cửa đạo động. Nói đây là một đạo động thì nó khá lớn so với những đạo động thông thường khác. JongIn không nén nổi bản tính tò mò, lia đèn xuống đáy nước. Ở đó liền hiện ra vô số bộ hài cốt câm lặng vùi mình trong tầng cát mỏng. Nơi này là một hố dìm tập thể, nước này không biết là thân xác rữa thối của biết bao nhiêu người. Cả ba lạnh hết sống lưng, không ai bảo ai lần lượt tiến vào hang động.

Càng vào sâu, đường nước càng chảy mạnh, chực kéo bọn họ vào một nơi nào đó. Cả Baekhyun và JongIn bắt đầu hết không khí, đành lấy quả bóng khí ra, hít một hơi đầy lá phổi rồi ném cái vỏ vô dụng qua một bên. Dựa theo dòng nước mà bơi, bọn họ cũng không mất quá nhiều sức. Bơi được thêm một đoạn, cả bọn liền gặp một ngã ba. Nhưng nước không cho bọn họ cơ hội lựa chọn ngã đường mà trực tiếp kéo họ về phía tay trái, rõ ràng bên đó có thứ gì đó hút nước rất mạnh, có thể là một vùng trũng thấp. Ba người không còn có thể điều khiến được đường bơi của mình, mặc cho nước cuốn đi. Người bọn họ va đập vào thành động đau điếng, nhưng rồi nước lập tức xoa dịu sau đó lại va đập, và lại xoa dịu. Thật khéo cho câu vừa đánh vừa xoa.

Nước quăng bọn họ đi. Cuối cùng họ cũng biết được cuối dòng nước là gì. Đó là một thác nước. Nó đổ xuống như một cái ống cống thông dòng đổ vào sông. Ba người bị quăng khỏi đường hầm, trực tiếp đáp người xuống làn nước lạnh cóng bên dưới. Nước ở đây rất sâu, cả người bị rơi xuống, có vẻ là rơi rất mạnh nhưng mãi vẫn không thấy đáy, người co quắp lại như một con tôm hùm. Tuy vậy, tay vẫn không rời khỏi balo nặng trịch. Cả người như lơ lửng trong không trung, sóng nước dập dềnh bên người lôi theo những mơ màng không thể định lượng. Quả thật ai trong họ đều biết không thể chết ở nơi này, nhưng không ai có đủ ý chỉ để lôi bản thân mình lên.

“Mẹ ơi. Ba đi lâu quá rồi, sao lại chưa về nữa?” Đứa bé chạy lại bên cạnh mẹ nó, nắm lấy bàn tay khô ráp của những người quen sống dưới những công trình khai quật.

“Ba con sẽ không về nữa đâu JongIn. Ông ấy bỏ đi rồi.” Người mẹ trẻ ngồi xổm xuống trước mặt đứa bé.

Đứa bé không khóc, đứa bé không đòi hỏi một lý do. Vì trong thâm tâm nó, ba nó chỉ đi đâu đó, chỉ đi đâu đó thôi. Và ông ấy sẽ về.

Ông ấy sẽ về.

Nhất định phải được ông ấy về.

“Đội khảo sát đã mất tích ở Côn Luân. Không có tin tức của bất kỳ ai.”

“Vậy ư. Chỉ là mất tích, không ai có thể khẳng định người nào còn sống người nào đã chết.”

Có chăng là Kim JongIn tin rằng ba của cậu ta nằm trong danh sách sống sót, và ông ta đang ở đâu đó. Chỉ là đâu đó thôi.

Vì vậy, phải sống cho đến khi ông ấy đứng trước mặt cậu.

Kim JongIn mở bừng mắt dậy, hướng vào phần nước lóng lánh bên trên mà tiến đến. Không biết cậu đã dùng bao nhiêu sức lực, có thể là toàn bộ sức bình sinh của cậu. Không thể chết, nhất định không thể chết. Kim JongIn còn gia tộc, còn nhiệm vụ phải hoàn thành, còn nợ Kim Minseok một mạng sống. Nhất định phải sống, lời thề đó không thể bị phá.

Cả người ngoi lên mặt nước, cậu không còn có thể phân biệt thứ mình đang hít vào phổi là nước hay khí, chỉ biết cả người co quắp lại, gồng mình mà ho. Ho đến mức mặt mũi đều chuyển cả sang màu của cà chua chín. Đến khi định thần lại, JongIn nhìn quanh, chỉ nhìn thấy một mình Jongdae ở phía xa xa cũng đang ho đến mặt mũi không còn ra hình người. Nhưng tuyệt nhiên không có Baekhyun. Bây giờ không có đèn pin trong tay, khi rơi xuống đã bị rơi đâu đó trong nước rồi, JongIn cũng không thể xác định Baekhyun có ngoi lên hay chưa. Cậu liền bơi lại gần Jongdae hỏi xin đèn pin của anh, sau đó bật lên rọi khắp vùng nước.

Không có ai.

Kim JongIn lặn xuống nước một lần nữa. Byun Baekhyun quả thật không biết thế nào để ngoi lên hay sao. Hay là, cậu ta vốn không muốn sống nữa.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-12-2015 19:18:35 | Xem tất
Tuần trước quên post chap, tuần này post bù. Chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ.

Chương 14: Quan tài bị niêm phong
Byun Baekhyun có thể cảm nhận được luồng nhiệt ấm áp đang dần vây lấy mình, rồi bỗng có cảm giác mọi thứ chung quanh rất chói sáng. Cậu đưa tay lên mắt theo phản xạ, nhưng không biết là để làm gì, vì vầng sáng kia không biến mất. Cậu cảm thấy như mình đang chìm trong một không gian rất mênh mông, rất không thật.

Hé đôi mắt ra, vầng sáng càng lúc càng sáng hơn khiến mắt cậu vô thức nheo lại. Dùng một tay gạt cây đèn pin qua một bên, Baekhyun đang muốn cáu tiết lên với tên điên nào chơi trò này. Bình thường cũng chỉ có JongIn thích nhất trò chiếu đèn vào mắt người khác như thế này nên hữu nhiên, gương mặt cậu ta hiện lên trong đầu Baekhyun đầu tiên.

“Cậu tỉnh rồi.”

Giọng nói trầm khàn vang lên trong không gian yên tĩnh không một tiếng động lại khiến nó trở nên không thể nhầm lẫn. Không gian như đọng lại trong giây phút đó, nhưng chỉ khiến người khác thêm thống khổ. Đôi mắt Baekhyun hơi run run, cũng không biết vì lý do gì mà cổ họng trở nên khô cứng, chỉ có thể lắp bắp tên người trước mặt.

“Park Chanyeol”

“Ừ. Là tôi.” Người kia bình thản trả lời, dáng vẻ tự nhiên mang nét điềm nhiên.

“Là cậu. Thật sự là cậu, tên khốn Park Chanyeol”.

Baekhyun nhấc người dậy liền thấy cả người mình không thể nào cử động được, chân tay cứng đờ tựa vào tảng đá sau lưng. Cuối cùng, cậu bỏ cuộc, người thả lỏng ra, ngước mắt nhìn Park Chanyeol ở trước mặt. Cậu ta bây giờ trông hoang tàn hơn trước nhiều, có phần giống JongIn hơn. Chiếc áo ba lỗ sũng nước dính chặt vào người hiện lên những đường nét cắt cơ của kẻ tập đột ngột, làn da sạm đi, nhuốm bẩn bởi đất bùn. Baekhyun có thể nhìn thấy trên thân thể cậu ta có rất nhiều vết thương, một số đã liền sẹo, một số vẫn còn mới, một số đang rỉ máu. Cậu thở dài, qua bao nhiêu chuyện cũng không đoán biết được ai đúng ai sai, chỉ biết ai cũng mang trong mình rất nhiều tổn hại.

“Kim JongIn và Kim Jongdae đâu?” Baekhyun lên tiếng hỏi nhưng chỉ nhận được một cái lắc đầu từ phía Chanyeol.

“Không biết.”

“Không phải bọn tôi rơi xuống nước cùng nhau sao? Tại sao tôi ở đây còn họ lại không thấy.”

Chanyeol không trả lời câu hỏi của Baekhyun, chỉ đứng lên khoác balo lên người, dáng vẻ cô độc bước về phía cửa hang sáng lòa. Baekhyun thắc mắc không biết cửa hang đó từ đâu mà ra. Nhưng cái cậu quan tâm hơn nữa, là Chanyeol lại sắp đi. Cơ thể Baekhyun lại không thể cử động được, không thể đứng lên giữ hắn lại, chỉ biết kéo đầu dậy gấp gáp gọi tên hắn. Park Chanyeol bước đi được vài bước lại quay đầu lại nhìn Baekhyun, đôi mắt phượng hơi nheo lại, lại giống như đang dửng dưng. Nhưng không hiểu sao Baekhyun lại cảm thấy Park Chanyeol bây giờ rất đáng thương.

“Nếu tôi bảo cậu đi cùng tôi, cậu có thể không?” Đôi môi cậu ta nhấp nháy nói những chữ rất nhỏ nhưng không biết tại sao Baekhyun lại có thể hiểu được. Còn chưa kịp trả lời thì đôi mắt Park Chanyeol cụp xuống mang theo tiếng thở dài. “Bỏ đi. Cuộc sống của mỗi người đều có mệnh trục riêng của họ. Cậu không thể theo tôi cũng như tôi không thể mang theo cậu.”

Nói rồi Park Chanyeol lại quay người tiếp tục bước đi. Baekhyun không hiểu được lời cậu ta nói nhưng vẫn cố chấp gào thét. Thật kỳ lạ, bây giờ không chỉ cơ thể cậu cứng đờ mà cả giọng nói cũng không thể phát ra. Bọn họ như đang diễn một vở kịch câm không hề khôi hài, chỉ thấy những bất lực và vô vọng ẩn hiện trong từng biểu cảm. Bóng dáng cô độc ấy khuất dần khuất dần rồi hòa cùng ánh sáng hóa màu chói lòa. Cậu ta đi rồi, cậu ta lại chọn cách quyết định tất cả một mình.

“Này, dậy, dậy mau.”

Có cái gì đó vỗ vỗ vào mặt Baekhyun khiến cậu một lần nữa mở mắt dậy. Baekhyun cảm thấy những dòng nước không rõ của ai nhỏ tong tong lên gương mặt ướt đẫm của cậu. Vầng sáng mờ mờ từ đèn pin trên tay Jongdae khiến Baekhyun có thể nhìn thấy gương mặt với mái tóc lòa xòa sũng nước đang phủ lên đầu cậu. Cậu lấy tay đẩy đầu JongIn qua một bên rồi khó nhọc ngồi dậy. Vẫn là màu tối ám ngàn đời của hang động. Vậy thì ban nãy chỉ toàn là mơ. Baekhyun tự mình cảm thấy mình ngốc nghếch, chỉ rơi xuống nước một chút thôi mà cũng ngất đến mức mơ thấy một giấc mơ đầy đủ đến như thế. Đột nhiên Baekhyun thấy có thứ gì đó trào ngược từ bụng lên cổ họng, cậu gập người ho, ho đến mặt mũi tím tái. Jongdae bên cạnh vỗ nhè nhẹ vào lưng cậu.

“Nếu JongIn không kịp lặn xuống nước cứu cậu thì bây giờ cậu đi đời nhà ma rồi.”

“Tôi bị làm sao vậy?” Baekhyun vừa ho vừa cố gắng nói một hai chữ.

“Chân cậu bị vướng vào xích sắt nên không thể trồi lên được.” Jongdae tiếp lời, tay vẫn nhè nhẹ vỗ lưng Baekhyun.

“Bên dưới đáy sông ngầm có rất nhiều xích sắt khổng lồ sắp xếp như một mạng nhện.”

JongIn vò vội mái tóc ướt rồi nói. Nửa người của cậu trần như nhộng, chiếc áo ba lỗ mỏng được vắt lên tảng đá gần đó. Nhìn qua Jongdae thì nửa người cậu ta cũng đang trong trạng thái bán nude nhưng thua thiệt hẳn về cơ bắp so với JongIn. Nhìn qua nhìn lại thì vẫn là bộ sưu tập dao găm chất lượng cao. Ngước xuống người mình, Baekhyun nhận ra mình không bị lột trần như bọn họ, quần áo trên người không tệ. Tựa hẳn người vào tảng đá, cậu nhìn một lượt xung quanh.

Đây là bờ đá của một dòng sông ngầm, nơi mà bọn họ vừa rơi xuống. Ở đây không có chỗ nào bằng phẳng, nơi nào cũng toàn đá tảng đủ kích cỡ đủ kiểu dáng, nơi bọn họ đang nằm có lẽ là nơi ổn nhất chỗ này. Chỗ bọn họ rơi xuống có thể gọi là một thác nước nho nhỏ đổ vào dòng sông sâu hoắm. Baekhyun đưa mắt theo dòng nước, trông thấy nó biến mất bên kia một hốc đá, theo cách thông thường không thể ra khỏi hốc đá đó được. Có thể là sẽ phải bơi một quãng dài. Nhưng bây giờ cơ thể Baekhyun thật sự là không thể đi được nữa, không biết còn có thể bơi tiếp được hay không. Cậu đem những gì mình nghĩ trong đầu nói với JongIn nhưng ngay lập tức nhận được cái lắc đầu từ phía cậu ta.

“Không cần bơi qua ngay bây giờ. Chúng ta ở đây đợi bọn người Thiếu Tông thôi.”

“Tại sao?”

“Nhìn trên đầu cậu kìa.”

JongIn nói rồi giật lấy cây đèn pin của Jongdae chiếu thẳng lên trên. Nó không phải nằm trên đầu Baekhyun mà là phía bên trên của dòng sông ngầm, gần chạm đến trần hang. Nó là một cái quan tài. Được làm bằng ngọc thạch màu trắng sứ, cố định bởi bốn sợi dây xích bắt chéo treo lên trần hang, chiếc quan tài cô đơn vắt vẻo không động đậy. Dựa vào chút kinh nghiệm ít ỏi của JongIn, đây ắt là quan tài thật. Bốn phía ở bốn góc hang có những tượng quỷ thần cao đến chạm trần, lại còn vô số khạp, chum đặt rải rác hai bên bờ sông. Mỗi cái đều được điêu khắc theo phong cách rất riêng. Chỉ tính riêng bốn bức tượng khổng lồ đã là một di sản văn hóa, đừng nói đến vô số tượng nhỏ đặt xung quanh. Điều đó có nghĩa là, đây là điểm cuối cùng của hầm mộ này. Nhưng kết thúc như thế này có chút chênh vênh. Đến điểm kết thúc rồi nhưng cũng chỉ là một cái quan tài đựng người chết thôi hay sao, những bí mật mà bọn họ muốn tìm hiểu và nơi này có liên quan gì đến nhau. Baekhyun không cam tâm liền bám lấy đá mà đứng lên, nhấc từng bước khó nhọc.

“Nguy hiểm”.

JongIn thì thào nhẹ bên tai cậu rồi kéo người Baekhyun nấp sau một tảng đá lớn gần đó. Cả Jongdae cũng nhanh chóng tắt đèn pin rồi lẩn vào một góc. JongIn nắm hờ tay lên thanh đao còn Baekhyun thì lục lọi hông mình một hồi mới phát hiện ra cây súng vẫn còn ở trong balo. Hang động trở về sự yên tĩnh kỳ lạ duy trì ngàn năm rồi bỗng bị đánh thức. Có thứ gì đó lội lên từ nước, sau đó là một vài cá thể khác cũng lội lên, lê từng bước từng bước một. Trong bóng tối, bọn họ chỉ nghe được tiếng thở dốc và từng bước chân nặng nhọc. Có thể là nhóm người Thiếu Tông nhưng họ không dám chắc. Thiếu Tông mang theo rất nhiều người, còn những kẻ lội lên từ nước kia tính đi tính lại chỉ không quá ba người. Baekhyun nín thở nhích người sâu vào bên trong hơn khi nghe thấy tiếng bước chân qua những hòn đá càng lúc càng gần bọn họ.

Và sau đó là tiếng tựa người vào đá và thở dài. Đó là người, chỉ là không biết là người nào. Ánh đèn pin chiếu sáng một góc, ba kẻ kia mỗi kẻ chọn một hòn đá mà dựa lưng. Có một kẻ ngồi dựa vào hòn đá mà Jongdae đang trốn. Hắn đặt một vật khác bên cạnh nhưng cách đặt không ngay ngắn. Vật đó đổ ra dưới đất, vừa hay có phần đầu ló đến chỗ Jongdae. Đó là một cái gì đó hình trụ được bọc trong túi chống thấm loại lớn. Vì là túi chống thấm nên họ có thể nhìn được vật ở trong đó cộng với ánh đèn mờ nhạt của chiếc đèn pin trên tay bọn người kia. JongIn và Baekhyun nhìn lên mặt Jongdae, gương mặt cậu ta bây giờ là một mà tái xanh không còn máu. Thứ nằm trong túi chống thấm kia là một xác chết khô, chết trong trạng thái kinh hoàng, đôi mắt cùng miệng mở to.

Jongdae đưa tay lên bịt miệng tránh cho bất kỳ tiếng động không đáng có nào thốt ra, JongIn và Baekhyun gương mặt lập tức rơi vào trạng thái âm u. Bọn người này lẽ nào là sát nhân biến thái, giết người rồi còn bỏ vào bao đem về làm kỷ niệm. Ngay khi đó, người kia nhận ra đồ vật của mình bị đổ ra đất liền đứng lên lúi cúi nhặt nó lên. Đầu của hắn chen vào giữa hai tảng đá của Baekhyun – JongIn và Jongdae, nhận ra điều gì đó liền ngẩng đầu lên.

“JongIn, Baekhyun.”

Kim JongIn khi đó tay vẫn còn nắm chặt thanh Ám đao liền thả lỏng. Kể cả Jongdae và Baekhyun đang ở trong trạng thái chiến đấu cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhận thấy đồng đội của mình phát hiện ra điều gì đó, một người thấp nhỏ rướn người đến.

“Các người ở đây cả rồi sao.” Kyungsoo ngạc nhiên nhìn từng người từng người một. “Còn Minseok đâu?”

JongIn đỡ Baekhyun ra ngoài rồi ngồi xuống tựa vào một tảng đá. Baekhyun nhìn quanh một lượt những người ở đó. Bây giờ chỉ còn Thiếu Tông, Kyungsoo và một người porter nữa mà thôi nếu không tính cái xác. Jongdae sau khi ổn định nhìn qua cái xác đó cũng rùng mình. Cái xác khô đó trông qua khá kinh dị, lúc Thiếu Tông dựng nó lên, cái đầu bị chặt đứt còn rời ra lăn lông lốc trong bao.

“Minseok đâu?” Kyungsoo sau khi nhìn ngó xung quanh lại một lần nữa thắc mắc.

Lúc này, đôi mắt của ba người lập tức rơi vào trầm mặc. Phải nói như thế nào về cái chết của Kim Minseok, họ cũng không biết bắt đầu từ đâu. Cuối cùng, Baekhyun ngẩng mặt lên, từ tốn kể lại mọi chuyện từ đầu đến cuối. Câu chuyện sau khi kết thúc, đôi mắt của ba người kia cũng lập tức chìm sâu. Thiếu Tông đưa mắt nhìn về phía cái xác khô, cảm thấy còn mang được xác về đã là may mắn.

Sau khi nghe chuyện của bọn JongIn, đến lúc Thiếu Tông cũng kể chuyện của bọn họ.

Hóa ra bọn họ thực sự lạc nhau trong màn sương dày nhưng thay vì đám người JongIn đi về hướng tay trái thì đám người của Thiếu Tông lại đi về hướng tay phải. Ở ngay ngã ba đó có một cánh cửa có thể di động, tuần tự theo thời gian mà thay đổi hướng đi của hai tổ người. Bọn người Thiếu Tông sau khi đi về phía tay phải được một lúc cũng đồng thời gặp ma trận cột như bọn người JongIn.

Nhưng thứ bọn họ gặp không phải là thi thai. Khi ấy, Kyungsoo cùng với một porter đi phía trước, ở phía sau là Thiếu Tông cùng tên porter trà trộn, từng bước từng bước một cẩn thận vượt qua ma trận cột. Đoạn hành lang như dài bất tận, bọn họ giống như lạc vào một mê cung không tìm thấy lối ra. Cuối cùng, tên porter trà trộn nhân lúc Thiếu Tông không để ý liền lén lút tụt ra phía sau, ý định quay đầu lại. Khi Thiếu Tông phát hiện ra thì cậu ta đã chạy một quãng xa. Nhưng ngay lập tức vọng đến từ hướng đó là một tiếng hét thất thanh. Ba người bọn họ tựa hẳn vào nhau, mắt không ngừng theo dõi hướng phát ra tiếng hét kinh hồn kia. Porter của họ đưa đèn pin chiếu về phía đó, trong mập mờ hiện ra một hình ảnh ghê rợn. Một cái xác sống. Quần áo trên người nó rách rưới đến độ không thể nhận ra, có khi đã mục rữa. Da thịt ẩm ướt thít chặt vào bộ xương lồi lõm, đôi chỗ lở loét lộ ra màu trắng ngần nhưng lại không có vết máu, chỉ lở loét mãi như vậy. Trên người xác sống đó chỗ có thịt, chỗ chỉ toàn da, nhưng gộp lại chẳng thể đủ che đi phần đã thối rữa bốc mùi. Đáng sợ hơn, trên tay xác sống đó còn cầm theo một thứ. Là cái đầu của tên porter bỏ chạy với vết cắn nham nhở ở cổ. Kyungsoo lừ mắt, gương mặt thường ngày âm u cũng không biến đổi cảm xúc, trực tiếp đưa súng lên ngắm bắn.

“Không được bắn.” Thiếu Tông ra lệnh cũng không đợi người kia đồng ý đã cất súng của bản thân đi, lôi ra một thanh mã tấu dài giấu trong balo. “Để nó cho tôi.”

“Vũ khí hiện đại vẫn tốt hơn thô sơ.” Người porter đi cùng bọn họ vừa đưa ý kiến liền bị Thiếu Tông liếc một cái sắc lẻm, lập tức ngậm miệng.

“Để cậu ta muốn làm gì thì làm đi.” Kyungsoo đưa tay ngăn cản nhưng vẫn lừ mắt nhìn Thiếu Tông. “Nếu anh không ổn, chúng tôi vẫn có quyền ngắm bắn.”

Thiếu Tông gật đầu rồi đem thanh mã tấu trong tay xoay thành một vòng trước khi tiến lại gần còn quái vật. Những kẻ quen dùng vũ khí thô sơ như bọn họ đều có loại thói quen này. Càng tiến gần, Thiếu Tông càng nhận ra mùi xác thối rữa nát nồng nặc, nó gầm gừ, nhưng dường như không có hơi thở. Đôi mắt anh gằn lại, hét lên một tiếng rồi lao lại hướng của nó.

Mất một lúc sau, cuối cùng anh cũng có thể cắm thanh mã tấu xuống đất, người không ngừng thở dốc. Dưới chân anh, đầu của xác sống lăn lông lốc, đọng lại vẻ kinh hoảng trên từng đường nét. Người anh ướt đẫm mồ hôi, thở cũng không ra hơi. Đối phó với thứ này tốn sức gấp mười lần đối phó với người thường. Dù có vũ khí hiện đại, anh vẫn dùng phương pháp thô sơ nhất đối với nó. Tại sao?

“Tại sao?” Đó cũng là câu hỏi mà Kyungsoo hỏi anh. Nhưng Thiếu Tông chỉ đứng lên, lấy từ trong balo ra một túi chống thấm cỡ lớn rồi đem xác sống bọc lại. Nhưng ngay khi chạm vào nó, mọi thứ trên người nó khô quắt lại thành một cái xác khô.

“Vì tôi muốn nó được toàn thây.”

Nói rồi không nói không rằng đem theo bao đựng cái xác đó tiếp tục lên đường. Anh ta đối với người vừa bị hại kia không để tâm bằng một cái xác khô, điều này khiến cả Kyungsoo và người porter kia khó hiểu. Bọn họ vừa đi vừa mang theo xác chết, trừ Thiếu Tông có chút chật vật thì không có gì trở ngại. Ngược lại với bọn người JongIn, đoạn hành lang đầy cột nhanh chóng qua nhanh và thay thế vào đó là đoạn hành lang với vô số tượng người đứng dọc theo hai bên. Mỗi tượng tạc một hình dáng giống nhau, nhưng nét mặt lại vô cùng khác nhau. Mỗi kẻ một vẻ, có cảm giác như đều được tạc bởi nguyên mẫu người thật. Có tượng mang nét hân hoan, có tượng lại đượm buồn, có tượng lại một chút suy tư, có tượng mang theo nỗi bi thương thống khổ không thể tả được. Đây là lần đầu Kyungsoo có thể nhìn thấy nhiều vẻ mặt như vậy được tạc bởi bàn tay con người, trong lòng không ngừng trầm trồ thán phục.

Thiếu Tông dừng một lát như để bình tâm sau đó tiếp tục kể. Quãng đường tiếp theo yên tĩnh đến kỳ lạ, ngay cả tiếng gió cũng có thể nghe thấy rõ ràng. Bên trong hang động trừ tiếng chân của người bước thì là tiếng u u bất tận của vùng không gian tối kín. Ở nơi như vậy, họ không biết cái gì đang đón chờ mình. Họ nghe rõ tiếng tim mình đập mạnh, từng mạch máu thít chặt khiến hô hấp trở nên khó khăn. Đi thêm được một quãng, bọn họ nhận ra mình đã đi đến cuối đường, hàng lang tượng người cũng kết thúc ở đó. Cuối đường xuất hiện một cái quan tài bằng đá khối không có nắp.

Cũng có một quan tài hay sao, một quan tài không nắp. Nhưng bọn họ không giống bọn JongIn. Quan tài không nắp nhưng bên trong đó có chứa một thứ.

“Là thai phụ”.

Thiếu Tông thở dốc nhìn vào bên trong quan tài. Nơi đó có một xác chết bị ngâm vào nước thuốc, bụng vẫn còn phình to, có lẽ thai nhi cũng đã chết theo mẹ nó. Xác chết nằm trong làn nước đen ngòm tanh hôi nhưng trên môi lại nở một nụ cười nhẹ nhàng như thể khi đối diện với sinh tử, bà ta bằng lòng tất cả. Gương mặt của Kyungsoo và tên porter đó đều biến sắc, đôi mắt gằn lại sẵn sàng đối diện với bất kỳ tình huống nào đó xảy ra. Khi đó, tất cả bọn họ đều biết đây không phải là điểm kết thúc. Từ chỗ quan tài này lối ra duy nhất. Trường hợp này Thiếu Tông đã từng gặp qua. Đây là một hủ tục của người xưa, ngâm xác chết thai phụ trong nước thuốc để oan hồn không thể thoát khỏi nơi đó, tiếp tục bảo vệ nơi mà xác được bảo quản. Chính là để biến cả oan hồn người sống và oan hồn sơ sinh thành quỷ giữ cửa. Nhưng cậu đối với loại hủ tục này có chút không tin tưởng. Kyungsoo lại không như vậy, nếu đã gặp được cả xác sống thì cái gì cũng có thể xảy ra nên đối với tình hình hiện tại có chút bi quan.

“Tại sao nhất định phải đặt quan tài ở đây?” Tên porter đi cùng bọn họ lên tiếng. “Nếu anh đã bảo nó được dùng để giam cầm linh hồn bảo vệ, vậy thì nó bảo vệ cái gì?”

Bọn họ trầm ngâm suy nghĩ một lúc. Linh hồn đó, là muốn bảo vệ cái gì. Là lối đi. Chính là lối dẫn đến chỗ đặt quan tài chính. Phải, chính là nó. Tên porter ngồi xổm xuống, cầm đèn pin rọi vào chân quan tài, nơi trung điểm của cạnh đáy, phát hiện có một khe hở nhỏ. Cuối cùng cậu ta đứng lên, thở hắt ra một tiếng. “Đã từng có người mở chỗ này ra. Nơi này có một khe hở.”

“Nghĩa là trước chúng ta còn một nhóm nữa. Có khi nào là nhóm của JongIn?” Kyungsoo cũng ngồi xuống xem xét khe hở.

Tên porter kia lắc đầu. “Không thể chắc chắn. Cũng có thể là Park Chanyeol.”

Đôi mắt Thiếu Tông trở thành một màu tối, trong đầu chỉ suy nghĩ làm sao xê dịch được quan tài kia ra. Nếu đã có một nhóm người đến trước họ, không thể nào sau khi vào bên trong lại còn có tâm trạng quay lại đóng nắp lại. Nghĩa là nơi này phải dùng cơ quan để mở. Anh xoay người nhìn quanh, cố gắng tìm kiếm một chỗ nào đó khác thường so với chỗ khác. Nhưng bốn bề nơi này chỉ toàn là gạch, cũng không có phiến gạch nào khuyết đi hoặc đặc biệt hơn phiến gạch khác. Nếu có khác thì chỉ là khác những gương mặt ở hai bên đường. Khoan, Thiếu Tông nhìn lại một lần nữa. Hai bên đường. Trên đường đi, hàng tượng hai bên đường tuy có gương mặt khác nhau nhưng đều giống nhau ở tư thế, là tướng đứng thẳng, hai tay chắp lại phía trước. Duy chỉ có hai bức tượng nằm ở hai bên đối diện nhau gần bọn họ nhất lại buông thõng tay hai bên hông. Nhìn kỹ hơn, ở cả hai bức tượng đều có khớp nối ở cổ, họ phải xoay chúng.

Nhưng họ chỉ có thể chọn một trong hai, hoặc là cả hai. Họ không biết phải chọn bên nào trước, bên nào sau, cũng có khi cả hai bên cùng lúc. Thiếu Tông đem điều đó nói ra. Kyungsoo suy nghĩ một lúc liền bảo họ mỗi người một bức tượng, lần lượt từng người một xoay, bên trái trước, rồi bên phải, sau đó là cả hai bên một lúc cho đến khi nào cánh cửa kia mở ra thì thôi. Sau cùng, người porter nhận phần việc tượng trái, Kyungsoo tượng phải, còn Thiếu Tông lãnh trách nhiệm quan sát quan tài và những điều kỳ lạ nếu họ xoay nhầm.

Đầu tiên, Kyungsoo quay trước. Tiếng cạch cạch vang lên trong không gian tĩnh lặng, cả ba nín thở nhìn quanh. Sau đó Thiếu Tông hét lên một tiếng, ba người bọn họ hoảng hốt nhìn lên trần. Mảng tường bên trên đang dần hạ xuống, nếu không nhanh thoát khỏi nơi đó thì họ chỉ còn cách bị đè chết. Tên porter kia lập tức xoay tượng đá. Nhưng chiếc quan tài vẫn không suy suyển mà thay vào đó từ hàng trăm bức tượng phun ra một làn khói ám muội. Là khí độc. Ba người lập tức bịt miệng lại, Kyungsoo và tên porter kia gật khẽ đầu rồi buông tay ra khỏi miệng, dùng hết sức xoay cùng một lúc.

Chiếc quan tài từ từ dịch chuyển, tịnh tiến ra phía sau để lộ một chỗ hõm nhỏ đủ cho một người vào. Hai người kia lập tức nhảy xuống khỏi bức tượng tiến lại phía nó. Sau đó bọn họ từng người từng người một nhảy xuống, riêng Thiếu Tông phải chuyển cái xác khô xuống trước rồi mới đến lượt mình. Khi anh vừa lọt xuống hố nhảy cũng là lúc tấm trần trên đầu hạ xuống đến nơi.

Là ngàn cân treo sợi tóc.

Nhưng họ biết đến đó vẫn chưa phải là kết thúc. Nơi họ rơi xuống là một hồ nước. Hồ này lại có cấu trúc hệt như hồ mà bọn JongIn đã rơi xuống. Bọn người Thiếu Tông cũng tìm ra một thông đạo dưới nước nhưng khác với bọn JongIn, bọn họ đều là người đã được huấn luyện nên trực tiếp nhịn thở lặn xuống bên dưới mà không dùng đến thứ đồ nào đựng khí. Bơi qua thông đạo, họ gặp phải một ngã ba và cũng trực tiếp bị nước kéo về phía tay phải. Nói chính xác hơn, hai hồ nước này đặt song song với nhau, có một đường thông giữa hai hồ và ngay trung điểm của đường ngầm đó là một ngã ba dẫn ra con sông ngầm này. Sau đó là họ trồi lên mặt nước và hội ngộ với đám người JongIn.

Kể xong, Thiếu Tông tựa người vào đá, lôi gói thuốc lá từ trong túi ra rồi buột miệng chửi thề một tiếng nho nhỏ. Bao thuốc đã bị nước làm cho ướt sạch, anh cũng không còn gói thuốc nào để hút nữa. Kyungsoo vỗ nhẹ lên vai JongIn, tỏ vẻ nuối tiếc về cái chết của Minseok. Bọn họ quen biết không lâu nhưng tính ra vẫn từng chung sinh tử một quãng đường. Đối với Minseok, Kyungsoo có ấn tượng không tệ, đó là người chín chắn nhất trong số bọn họ, lại phóng khoáng thoải mái, không hề bị gò bó như bọn họ. Thật ra trong lòng của bất kỳ ai cũng có một chút ngưỡng mộ đối với người này. JongIn cười gượng rồi liếc mắt qua nhìn cái xác khô.

“Cái xác khô này, tại sao lại quan trọng với anh như thế. Nó có gì đặc biệt sao?”

Thiếu Tông ngước mặt lên cười gượng rồi đưa tay vuốt nhẹ lên cái xác cách một lớp plastic dày. “Là ba tôi.”

Tất cả mọi người ở đó có thể tỏ ra gương mặt gì thì cũng đã tỏ ra hết. Đa phần trong số đó là mắt mở to miệng không thể khép lại được. Xác sống đó là ba của Thiếu Tông, tức là trưởng họ của nhà họ Trần. Baekhyun trước đây có biết ông ta cũng là một trong những người của đoàn khảo sát Côn Luân đã bị mất tích, bây giờ tại sao lại có mặt ở nơi này. Vẻ mặt của Thiếu Tông không biến đổi, chỉ từ tốn lên tiếng.

“Có nhớ tôi đã từng nhắc với các người về lời nguyền của Đại gia tộc chưa? Tôi nghĩ, có thể, đó là chết không thể toàn thây. Những người thuộc Đại gia tộc khi chết đều phải chặt đầu hoặc làm cách nào đó để tiêu hủy xác đi. Vì nếu để như vậy sau khi chết, lập tức sẽ bị thi biến, trở thành bộ dạng người không ra người, quỷ không ra quỷ.”
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 20-12-2015 19:20:29 | Xem tất
Chương 15: Bí mật
Anh ta nói như thể là một điều tất nhiên đã biết từ lâu nhưng đôi mắt vẫn ẩn chứa cảm giác không thể tin được. Là không thể tin được chính mắt nhìn thấy cha của mình trở thành bộ dạng như thế, không thể tin được lời nguyền vô lý đến thế cũng có thể thành sự thật. Phải, ai không thể ngờ được. Những người còn lại cảm giác như chính hô hấp của bản  thân cũng trở nên khó khăn, họ không dám tin vào tai của mình. Trở thành như thế, trở thành bộ dạng như thế là số phận bọn họ phải gánh chịu hay sao. Lời nguyền này rốt cục là từ đâu ra. Mặt ai cũng trở nên trắng bệt, trong đó có JongIn. Cậu nhớ về con quỷ cát nơi Côn Luân, thứ mà Zhang Yixing đã không dám giương súng bắn, có phải cũng là vì nó có thể là bất kỳ ai đó trong Đại gia tộc. Có khi, đó là cha của cậu ta, cũng có khi, chính là cha của JongIn.

Không thể được. Kim JongIn tự nhủ với lòng mình, đó không thể nào. Cậu thầm mong đó là bất kỳ ai, là ai cũng được, nhưng không được là cha của cậu.

Baekhyun rướn người đến, hai tay đan trước ngực lên tiếng hỏi Thiếu Tông.

“Làm sao anh biết đây là cha của anh? Ông ta đã trở thành bộ dạng không ai có thể nhận ra như thế.”

“Nó có thẻ bài”. Thiếu Tông lập tức ngắt lời, mắt hướng về một tấm thẻ bài bằng sắt treo trên cổ cái xác khô. Trên đó vẫn còn dòng tiếng Việt nho nhỏ ghi rõ tên người sở hữu nó cùng với ngày tháng năm sinh. “Gia tộc chúng tôi dựa vào nắm đấm để sinh tồn, vào sinh ra tử là điều không ai tránh khỏi, nên từng người trong gia tộc đều đeo trên người một tấm thẻ bài để xác định danh tính nếu một ngày chết ở nơi khỉ ho cò gáy nào đó. Truyền thống đó tồn tại từ đời ông nội của tôi cho đến bây giờ. Tôi cũng có một cái.”

Thiếu Tông rút từ bên trong áo của mình ra một tấm thẻ bài bằng kim loại treo trên cổ. Mắt của Baekhyun dịu đi, chừa lại một phần tiếc nuối cho người đã nằm xuống ở đó. Lòng cậu không ngừng tự hỏi, cha của cậu có phải cũng đã trở thành như thế và đang ở đâu đó. Cậu cúi đầu, cảm thấy rất tức cười. Từ khi sinh ra đã có số phận như thế, cậu kiếp trước không biết là gây nên tội lỗi gì với thế giới. Trước kia Baekhyun chưa từng bi quan, chưa từng phụ thuộc vào số phận, không biết tại sao mấy tháng gần đây lại rất tin tưởng cái gọi là mệnh trục. Trục quay của vận mệnh sẽ đưa họ đi đến đâu đây. Có khi nào cũng sẽ kết thúc như những người tiền bối của mình.

Jongdae ngẩn người một lúc rồi quay sang phía Thiếu Tông. “Vậy thì, mục đích của chúng ta khi đến nơi này là gì? Chỉ là đi tìm viên xá lợi kia sao?”

“Chúng ta đến đây là vì bí mật đó. Nếu cha ông của chúng ta đã đến đây vì lý do nào đó, ắt hẳn nơi này ngoài xá lợi còn có một manh mối nào đó về lời nguyền.”

“Anh có nghĩ, nó nằm ở trên kia không?”

JongIn nói rồi đem đèn pin chiếu lên quan tài đang bị treo giữa trần hang. Thiếu Tông, Kyungsoo cùng tên porter kia cùng nhìn lên đó, đôi mắt của họ chứa đầy những điều phức tạp.

“Có thể. Ai mà biết được chứ.”

Thật ra bọn họ đều giống nhau, không hổ là con cháu của Đại gia tộc. Điểm chung lớn nhất của tất cả bọn họ chính là quá cố chấp. Cả Thiếu Tông, JongIn, Kyungsoo hay Baekhyun, Jongdae đều vì chung một bí mật mà dấn thân vào con đường này. Đó chính là điều duy nhất giữa bọn họ có sự đồng điệu, cũng là lý do mà họ đặt vào nhau một chút tin tưởng nhỏ nhoi. Baekhyun không ngừng thắc mắc trong lòng, phải chăng cả Chanyeol và Sehun cũng vì bí mật này mà làm ra loại hành vi đó. Cũng có thể, chỉ là con đường đi khác biệt, hoặc vì bọn họ có một lý do khác, thuyết phục hơn. Hoặc giả, là mạo hiểm hơn.

Quan tài nằm giữa trần hang u tịch dưới ánh sáng đèn pin lại đặc biệt tỏa ra hào quang khác biệt. Nó bị niêm phong lại giữa nơi như vậy chính là một loại cảnh báo không cho phép ai được chạm vào, cũng không thể chạm vào. Để leo được lên đó cần có trang bị tốt và cả mạo hiểm. Dây xích được neo vào bốn góc, đã có thể neo vào nơi như vậy ắt hẳn người xưa có cách leo lên. Bây giờ lực lượng của họ có tất cả sáu người, riêng Byun Baekhyun đã bị thương không thể leo lên thì còn lại năm người có thể thực hiện được việc này. Cần bốn người leo lên, mỗi người một góc, một người ở bên dưới lo hậu cần.

Trang bị Thiếu Tông mang theo đến lúc phát huy tác dụng. Những bức tường đá của nơi này không phải là dạng bằng phẳng cheo leo, cũng không phải dạng bùn pha đá vôi như ở bên ngoài mà là những tầng đá khối chồng lên nhau. Nếu linh hoạt một chút, ai trong bọn họ đều có thể leo lên được chỗ dây xích bám vào. Cái họ cần bây giờ là làm sao để cho những sợi dây này hạ xuống đem theo chiếc quan tài, chỉ có cách đó họ mới có thể mở nắp để tìm được bí mật bên trong đó. Kyungsoo cầm lấy đèn pin và ống nhòm, đứng thẳng người quan sát nơi bốn góc dây xích. Cuối cùng, cậu ngồi xuống và bắt đầu nói.

“Nơi bốn góc ở bốn dây xích đều có một thứ kỳ lạ hơi nhô ra. Tôi nghĩ là cơ quan để đưa quan tài này xuống.”

“Lại là bốn góc.” Jongdae kêu lên. “Không biết phải chọn góc nào để khởi động.”

“Không thể nào là một trong số đó.” Tên porter kia lên tiếng. “Thiếu chủ còn nhớ, khi khởi động cơ quan trong đường hầm thì phải xoay hai bức tượng cùng một lúc. Kim thiếu gia muốn khởi động cơ quan ở trong mật thất phải nhấn hai phần âm dương cùng một lúc. Có khi, lần này cũng vậy, chúng ta phải cùng khởi động bốn góc một lúc”

“Không sai. Rất có thể là như vậy” Thiếu Tông gật đầu tỏ vẻ đồng tình. Nhưng ngược lại bên phía JongIn lại do dự.

“Không ai đặt mãi cùng một loại bẫy.”

“Có thể.” Baekhyun ngắt lời JongIn. “Chúng ta đều nghĩ không ai đặt mãi một cái bẫy nên mới không làm nó lần thứ ba. Nhưng kẻ đặt bẫy có thể dựa vào suy nghĩ đó mà tiếp tục gài bẫy chúng ta một lần nữa. Ý kiến của anh ta có thể là cách giải quyết.”

“Nhưng lỡ đâu, lỡ đâu không giống như lời cậu nói.” Kể cả Jongdae cũng tỏ ra lo lắng. Không phải cậu sợ chết, đã đến nơi này thì còn gì mà sợ chết nhưng quả thật không nên mạo hiểm.

“Vậy thì cậu ở dưới này lo phần hậu cần và Baekhyun. Chúng tôi sẽ trèo lên trên.” Kyungsoo vỗ vai Jongdae rồi đánh mắt sang hướng Thiếu Tông. Bên đó anh ta cũng gật đầu tán thành.

“Không không. Tôi không giỏi xử lý tình huống khẩn cấp, nếu thật sự có điều gì xảy ra thì một mình tôi không kham nổi mấy người đâu. Porter của Thiếu Tông trước giờ vẫn giỏi nhất là hỗ trợ, để cậu ta làm đi.”

“ĐM, im cái miệng thối của cậu lại”. Tên porter kia gắt lên. “Cậu muốn chết hết cả lũ sao?”.

“Được rồi. Vậy thì Jongdae, JongIn, Kyungsoo và tôi sẽ leo lên đó. Còn cậu thì lo phần dưới này.” Thiếu Tông lên tiếng ngay lập tức rồi xoay người lôi trang bị từ trong balo ra.

Nơi này không thể treo móc gì được, họ chỉ còn cách đem theo một vài thứ cần thiết và bỏ xuống những thứ không cần thiết ra. Ý định ban đầu của họ là leo đến đó rồi dùng một sợi dây cố định ở một đầu, như thế sẽ tiết kiệm sức leo xuống hơn. Dù sao nhân lực bây giờ cũng không còn đủ để tiếp tục thăm dò nữa. Ở bên dưới, tên porter có nhiệm vụ ra tín hiệu để bốn người cùng nhấn vào cái nút đó một lúc. Trên kế hoạch thì là như vậy.

Họ đeo lên người những nút dây thừng rồi quấn phần thừa lại móc vào thắt lưng. Baekhyun ở bên dưới cùng porter quan sát đồng thời phòng bị nếu có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào. Bốn người còn lại mỗi người một góc bên dưới bốn chỗ tiếp nối của xích sắt để leo lên. Bọn họ qua những quãng đường đầy sinh tử gian nan, cơ thể phần nào mỏi mệt nhưng không ai chịu nghỉ ngơi mà trực tiếp thực hiện công việc leo tay vất vả. Đối với JongIn, so với việc leo núi tường trong nhà thì cái này không có mấy khác biệt, chỉ có điều chật vật hơn một chút mà thôi, tính ra dễ dàng hơn so với leo lên những cái cọc gỗ trơn trượt thẳng đứng trong hang Én.

Từng người từng người một bò lên một cách chậm chạp. Tay JongIn chạm lên một hòn đá chìa ra, một chân đạp lên một khối đá khác. Đôi chỗ đá nhô ra khá rõ, đủ để cho cậu đứng hai chân nghỉ ngơi một chút để tiếp tục leo lên. Thiết nghĩ, có phải người xưa cố ý để lại những hòn đá này đợi kẻ đến mang quan tài kia xuống. Lại tiếp tục leo lên, bây giờ đã leo được một đoạn khá xa. Chân cậu tìm điểm tựa chắc chắn rồi mới vươn tay với lấy một hòn đá trồi ra ngoài, dự định tựa vào nó để kéo người đạp lên một điểm tựa khác cao hơn. Nhưng ngay khi cậu vừa dùng một chút lực tì xuống, hòn đá đã rơi ra, lọc cọc lăn xuống. Tay JongIn bị trượt buông thõng xuống, mặt mày tái mét. May mà lúc nãy cậu chỉ mới tì nhẹ nên chưa có vấn đề gì lớn. Cúi mặt xuống nơi mà hòn đá lúc nãy biến mất sau làn nước chảy xiết, trông thấy nước lên tục đánh vào bờ đá đầy đá lởm chởm, cậu không ngừng nuốt ngược vào bụng, lập tức quay nhìn lên đỉnh đầu. Bình tâm lại được một lúc sau đó tiếp tục leo lên đến vị trí đã định trước.

Trước mặt JongIn bây giờ là phần nhô ra đáng ngờ mà Kyungsoo đã nhìn thấy. Nó là một viên gạch được đặt vào một cách cố ý, khác biệt hẳn so với những khối đá xung quanh. Nhưng có thứ gì đó không đúng lắm. Anh ngừng thở, tập trung điều khiển tiếng tim đập vì mệt của mình để dỏng tai lên nghe cho rõ. Khi lên đến nửa đường, cậu đa nghe thấy tiếng động kỳ lạ này rồi, duy chỉ là không chắc chắn lắm. Nhưng khi đến gần hơn, tiếng động càng lúc càng rõ ràng.

“Bíp. Bíp. Bíp”.

Tiếng động không ngừng vang lên. JongIn hơi hốt hoảng một chút, trong lòng chỉ mong không phải là nó. Cậu ngay lập tức cố định dây thừng vào sợi dây xích rồi đu mình trên dây, rút cây đèn pin bên hông ra chiếu lên quan tài.

Bọn họ quả thật quá sơ suất rồi. Lúc này là từ bên dưới nhìn lên, lại còn bị tiếng của thác nước làm nhiễu loạn khiến họ không nhìn thấy, không nghe thấy. JongIn sau khi nhìn thấy thứ đó liền biến sắc, đem đèn pin chiếu sang từng người từng người một đều đang ở bốn góc đợi hiệu lệnh khởi động cơ quan.

“Đừng khởi động, lập tức leo xuống.” JongIn hét lớn, cũng không biết thứ kia còn thời gian bao lâu nữa, chỉ có điều linh cảm của cậu là không còn lâu nữa. “Có bom.”

Nói xong câu đó JongIn liền tựa người vào sợi dây, thuận đà thả tay rồi tuột xuống bên dưới. Đường trượt xuống có trang bị giúp đỡ cũng nhanh hơn nhiều so với việc leo lên. Ba người ở ba góc còn lại cũng theo cậu nhanh chóng tuột xuống. Sau khi xuống đến nơi, JongIn không buồn gỡ những nút thắt trên người mà trực tiếp cầm dao găm cắt đứt sợi dây thừng sau đó vội vội vàng vàng chạy đến chỗ Baekhyun, vừa chạy vừa la lớn.

“Có bom. Nhanh lên, chạy mau.”

“Chạy đi đâu?” Jongdae từ phía bên kia cũng đang chạy lại gần.

“Xuống nước.” Thiếu Tông nhìn qua rồi đanh thép thét lên.

Baekhyun và tên porter kia hành động rất nhanh, khi bốn người chạy đến liền gúp họ thu gom và đeo trang bị lên người. JongIn và Jongdae dìu Baekhyun ra bên bờ sông, từ từ lội xuống nước.

“Nếu thứ ấy phát nổ, có thể hang động này sẽ bị sập.” Kyungsoo tăng tốc độ nói nhanh chưa từng có. “Vậy nên phải ra khỏi đây trước.”

“Vậy còn quan tài?” Jongdae vừa lội vừa hỏi.

“Phải giữ mạng đã.” Tên porter kia nói một tiếng rồi cúi người lặn xuống nước. Những người còn lại cũng theo hắn mà lặn theo. Không biết nước chảy đi đâu nhưng nó có thể dẫn cả bọn ra bên ngoài. Ngay khi họ vừa vùi mình xuống nước thì thoáng nghe thấy tiếng động kinh hoàng ở bên trên. Xung quanh họ, vô số đá vụn rơi xuống nước, xuyên qua màn nước mỏng lao xuống đáy. Họ theo quán tính lặn sâu hơn nữa để tránh bị rơi trúng đầu. Nhưng không phải lúc nào cũng may mắn như vậy. JongIn bơi bên cạnh Baekhyun giúp cậu ta một tay, không ngờ chính mình là nạn nhân đầu tiên. Cậu cảm thấy chấn động ở đầu, sau đó là cảm giác đau nhói, tê dại, mờ nhạt dần. Mờ đi.

Bao giờ cũng vậy, Kim JongIn không bao giờ được nhìn thấy đoạn kết. Là ông trời đùa giỡn cậu hay sao.

Mở mắt dậy, JongIn thấy mình đứng giữa trời đất bao la, còn có một chút lành lạnh. Cậu biết, mình đang mơ. Những giấc mơ bao giờ cũng như vậy, nó ám ảnh cậu suốt những tháng qua đến nỗi cậu đã có thể phân biệt được đâu là mơ đâu là thực trong giấc mơ kia. Nơi cậu đứng là một tảng đá nhô ra giữa trời, xung quanh lạnh giá phủ trùm một màu tuyết trắng. Phía xa xa là một ngọn núi tuyết hoang vu cô độc. JongIn thả hồn mình nơi đất trời hùng vĩ trong lòng tự cảm thấy sảng khoái. Gió thổi tung mái tóc của cậu, mang theo thứ giá buốt ngàn năm vuốt ve từng tấc da thịt. Núi tuyết này là ở đâu, ở đâu vậy.

“JongIn”.

Có tiếng người gọi cậu ở phía sau. JongIn xoay người lại liền gặp được kẻ mà cậu muốn gặp nhất. Nhưng cậu biết, đây chỉ là mơ, và kẻ kia cũng không phải là thật. Park Chanyeol bước lại gần cậu đem theo nụ cười quen thuộc. “Đã lâu không gặp.”

Đã lâu không gặp.

Phải, thực sự là đã lâu không gặp.

Một lần nữa mở mắt dậy, lần này là thật. JongIn cảm thấy mình nằm trên một vật gì đó rất êm, trước mắt cậu là một màu trắng của thạch cao ốp trần. Sờ sờ tay dưới người, cậu nhận ra mình đang nằm trên một tấm nệm. Trần thạch cao, nệm, cậu về nhà rồi sao, hay là bệnh viện. Lần nào kết thúc chuyến phiêu lưu, JongIn đều ở một nơi nào đó có giường. Vậy là đã thoát khỏi nơi đó rồi. Lại thoát khỏi một nguy hiểm và cậu chỉ phát hiện ra một phần chân tướng. Chỉ là một phần, không phải là tất cả.

Cậu khó khăn kéo người dậy, tựa hẳn vào giường. Lướt mắt nhìn qua khung cảnh quanh mình, JongIn có thể khẳng định đây không phải là bệnh viện mà là một căn phòng mang nét cổ xưa của người Trung quốc. Chính giữa gian phòng là một cái bàn tròn cùng một chiếc ghế cổ. Trong đầu cậu không ngừng nghĩ đến một chi tiết mà trước kia từng nghe qua bọn con gái kể, xuyên không về thế giới cổ đại rồi chăng. Không phải chứ, lẽ nào ly kỳ đến mức đó. Cậu thử nhấc cánh tay lên nhìn, vẫn làn da đen sạm, vậy thì không phải xuyên không dạng nhập hồn vào một ai đó, vậy lẽ nào là xuyên không cả người và xác. Vậy cũng không tệ lắm, JongIn thích dáng người nguyên thủy của mình hơn, ở trường mọi người vẫn thường khen dáng người cậu cao ráo mang tỉ lệ chuẩn, may mà không xuyên không nhằm phải một tên mập ú. Riêng về khoản nhan sắc, cậu luôn có tự tin hơn bất kỳ ai khác. Để xem thử, trước kia trong nhóm khảo cổ, Park Chanyeol là dạng hoàng tử truyện tranh rất được các bé năm nhất ưa thích, Oh Sehun là dạng đào hoa công tử mang vẻ ngoài lạnh lùng, điểm này rất thu hút những cô nàng bằng tuổi, Baekhyun lại có dáng vẻ dịu dàng hiền từ, được lòng những…chàng trai, có khi là những cô gái luôn xem cậu ta là mẫu người để kết bạn ưa thích. Còn JongIn lại chính là cực phẩm trong lớp vỏ ngang ngạnh, tỷ lệ chuẩn, cơ bắp vừa đủ, dáng người cao ráo, gương mặt góc cạnh, làn da nâu quyến rũ, kiểu người vừa trưởng thành lại vừa trẻ con chính là mẫu người lý tưởng cho hàng loạt cô gái chọn làm bạn trai, nhất là các chị lớp trên. Nên về mặt nhan sắc, Kim JongIn luôn là kẻ tự tin nhất.

Cậu tự rùng mình trước ý nghĩ tự sướng của bản thân rồi lập tức kéo hồn về tập trung vào vấn đề chính. Đầu tiên phải xác định cậu đang ở đâu cái đã. JongIn thử nhấc người xuống nhưng lập tức bỏ ngay ý định đó. Chân cậu vừa chạm vào đã đau nhói, nhất định là đã bị gãy xương rồi. Cậu đưa tay sờ lên đầu thì thấy đầu bị băng kín bằng vải, có lẽ là lúc ở dưới nước đã bị một hòn đá rơi trúng đầu. Nhắc đến đó không biết Baekhyun bây giờ như thế nào, những người khác ra sao. Ngay khi đó, cánh cửa từ từ mở ra, một người mặc bộ áo dài màu xám ngả vàng dành cho nam bước vào.

Trời ạ, lẽ nào lọt đến thời Trung Hoa dân quốc. JongIn thầm nghĩ trong đầu nhưng không ý thức được mình đã thốt ra điều đó từ miệng. Người kia vừa nghe thấy lời cậu nói liền lập tức trưng lên bộ mặt khó hiểu, tiến thẳng đến gần cậu, đặt tay lên trán.

“Đã tỉnh rồi hay vẫn còn mê sảng”. Hắn lẩm bẩm nói rồi sau đó động tác nhanh gọn, đem nguyên lòng bàn tay úp lên mặt JongIn. Nói ngắn gọn thì chính là tát một cái.

“Anh làm gì vậy?” JongIn hét lên rồi đưa tay ôm mặt.

Người kia nghe thấy tiếng của cậu liền mỉm cười. JongIn lúc này mới nhìn kỹ hắn ta. Đó là một người có vóc dáng khá gầy và cũng nhỏ thó, gương mặt còn nhỏ hơn cả thứ người ta có thể tưởng tượng, đôi mắt mang nét ngây thơ, cũng có tinh nghịch, khi cười lên lại có nét giống con gái.

“Là con gái hay trai vậy?” JongIn không hiểu sao mình lại buột miệng hỏi câu hỏi đó.

“Muốn ăn thêm một cái tát không?” Người kia không nóng không lạnh điềm đạm nói nhưng trong lời nói còn mang theo mùi thuốc súng.

“À không. Vậy là được rồi. Cho hỏi, anh là….”

“Không nhận ra sao? Chúng ta đã từng gặp nhau.” Người kia nghiêng đầu nói nhưng nhìn gương mặt JongIn có vẻ nghệch ra liền lắc đầu, sau đó anh lấy tay hất phần mái tóc lên cao lộ ra vầng trán. “Thế này phát hiện ra chưa.”

Đôi mắt JongIn mở to, còn không tin vào mắt mình. Hay có lẽ bên trong hang động trông hắn quá tồi tàn, quá hoang dã nên đột nhiên nhìn thấy hắn nho nhã như vậy lại không nhận ra.

“Porter của Thiếu Tông. Quả là, hất mái lên và rũ mái xuống vô cùng khác nhau.” Cậu nói xong thì liền như tỉnh ngộ, tiếp tục nói. “Nói như vậy không phải là tôi xuyên không sao? Đây là chỗ của Trần gia à?”

“Tôi không hiểu cậu đang nói cái gì nhưng có lẽ có một vài chuyện cậu cần được biết.” Người kia lên tiếng, bỏ qua phần nói nhảm của JongIn. “Tên tôi là Lộc Hàm, là trưởng họ của Lộc gia thuộc chi Đại gia tộc Trung Quốc. Lần trước giả dạng porter đi theo các người thật có lỗi, nhưng là có sự cho phép của Thiếu Tông và Kyungsoo nên không tính là có ý xấu, chỉ muốn âm thầm quan sát cậu một chút. Còn đây không phải là Trần gia, đây là trang viên của Lộc gia.”

“Ngừng một lát. Anh nói tôi anh là Lộc Hàm, người của Chi Đại gia tộc ở Trung quốc và đây là trang viên của anh, nghĩa là, tôi đang ở Trung quốc.”

“Không sai. Cậu là đang ở Trung quốc. Ở trong hang động không chỉ có người của Thiếu Tông mà còn có người của tôi, bọn họ âm thầm đi theo để bảo vệ tôi. Khi quả bom phát nổ, họ cùng tôi thuận theo dòng nước đem các người ra khỏi nơi đó.”

“Vậy tại sao lại đem tôi về đây. Những người còn lại đâu?”

“Thiếu Tông đã trở về Trần gia, Jongdae cũng đã về Hàn cùng với Kyungsoo. Cậu và Baekhyun đều ở cùng chúng tôi.”

“Anh nói là có cả Baekhyun. Cậu ta đang ở đâu?” JongIn vừa nghe đến Baekhyun liền khẩn trương.

“Cậu ta không có ở đây. Hiện đang ở Hoàng gia, bên đó sẽ chăm sóc tốt cho cậu ta.”

“Tôi muốn hỏi. Các người tách hai chúng tôi ra có phải là để phục vụ mục đích các người mang tôi đến đây.”

“Phải.”

“Nếu ông nội tôi biết tôi có liên hệ với người của Đại gia tộc, ông tôi sẽ đến tận đây để bắt tôi về.”

“Không cần lo. Hành động lần này là chính ông nội cậu đề nghị.”

Nghe đến đó JongIn liền lùng bùng lỗ tai. Tại sao ông nội của cậu lại có liên quan đến việc này, không phải trước giờ ông ghét nhất chính là dính dáng đến Đại gia tộc hay sao. Lại còn hành động, là hành động gì mà phải đem cậu đến Trung quốc. JongIn xoay người, nhìn thẳng vào Lộc Hàm trước mặt.

“Mục đích của các người là gì?”

“Huấn luyện cậu.”

Hắn trả lời rành rọt từng lời từng chữ, lại không hề có vẻ giấu diếm. Điều này làm JongIn có một chút chột dạ. Luhan nhìn vẻ mặt thú vị của JongIn chán liền tiếp tục nói.

“Bây giờ cậu đang bị thương nên chưa thể tiếp nhận huấn luyện thực chiến. Giờ thì nghỉ ngơi đi, chiều nay, tôi đưa cậu đi gặp Baekhyun cũng một vài người khác để cậu làm quen. Ngày mai sẽ dạy cậu kiến thức trước.”

Anh ta nói xong liền xoay người đi ra bàn tròn đặt giữa phòng, đem một khay đầy thức ăn đặt lên giường JongIn. Trên đó thức ăn thực sự phong phú nhưng hầu hết là món Trung.

“Ở đây chúng tôi không có đầu bếp người Hàn, cũng không biết làm món gì vừa miệng nên chọn đại một vài món đặc sản. Cậu cứ ăn tạm đi, xem như là trao đổi văn hóa.”

Nói rồi cậu ta cúi nhẹ đầu rồi quay lưng bước ra ngoài. JongIn ngồi trên giường, đầu óc vẫn còn mơ màng sắp xếp lại mọi thứ trong đầu mình.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách