Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 5616|Trả lời: 41
Thu gọn cột thông tin

[Longfic] [Longfic | K+] Ích kỷ | WinnieWiny | Kai - Fictional Girl - Xiumin | End

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 25-1-2015 10:04:38 | Xem tất |Chế độ đọc


Author: WinnieWiny

Pairings/b]: Jin Sukyeong (Mia, Iris), Kim Minseok, Kim JongIn, Park MinKyu, Jin SuHan, Son Seungwan (Wendy), Taeyong, , EXO.

Rating: K+

Disclaimer: Họ thuộc về chính họ, Au chỉ sở hữu Fictional Girls & Boys

Category: Sad, Romance, đấu trí, thương trường

Summary:

Chúng ta đã hứa sẽ mãi nắm tay nhau.

Nhưng không biết từ lúc nào đã lạc lối mất rồi.

Con đường anh chọn và con đường em chọn không giống nhau.

Miễn cưỡng nắm giữ nhau, tưởng yêu, hóa ra chỉ toàn thương tổn.

Có thể là em đã thay đổi, thay đổi rất nhiều, em không còn là em. Em không phải cô bé lọ lem đợi hoàng tử, em càng không phải là nàng bạch tuyết chỉ có thể trốn chạy khỏi mụ phù thủy. Em phải mạnh mẽ vì em còn quá nhiều người phải bảo vệ. Trong đó có anh.

Anh cũng không thể là anh của trước kia, ấm áp mà ôm lấy em. Anh không phải chàng hoàng tử trong lâu đài, càng không phải là chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng tìm em. Anh là vị tướng trên chiến trường khốc liệt, anh không thể bỏ, và không có quyền bỏ tất cả vì em.

Chúng ta là bản sao của nhau, cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những bi kịch, toan tính, mưu mô. Cả hai chúng ta đều quá ích kỷ.

Danh và lợi, em đi tìm danh, anh đi tìm lợi, anh có trách nhiệm của anh, em có tham vọng của em.

Anh ích kỷ giữ lấy em, anh ích kỷ cho rằng chỉ cần sóng gió qua đi, anh có thể giấu tất cả.

Em ích kỷ nói lời yêu, em ích kỷ không cho anh cơ hội, em ích kỷ vì sự nghiệp của em, ích kỷ vì không thể tin anh, ích kỷ vì không thể giả vờ không biết mà đến với anh.

Chúng ta quá ích kỷ, vì thế mà bỏ lỡ nhau cả một quãng đời thanh xuân. Liệu có lấy lại được.

À, thì ra đánh mất nhau thật rồi.
CAST


Jin Sukyeong (Trần Minh Anh, Mia, Iris)

Sinh ra trong một gia đình vô cùng bình thường, cô có một cuộc sống bình thường nhất trong những cuộc sống bình thường. Rồi đột nhiên biến cố xảy ra đẩy đưa cô đến Hàn Quốc, sống cuộc sống của một thiên kim. Nhưng làm thiên kim không hề dễ dàng, những bí mật thương trường, những bí mật phía sau hậu trường đã hại chết người cô yêu thương nhất. Sukyeong mang theo hận thù mà tự thay đổi bản thân mình, đứng lên chiến đấu. Sống trong những toan tính vụ lợi, đến bản thân cô còn không nhận ra chính mình và những yêu thương quanh mình. Cô toan tính, cô bày mưu, cuối cùng mọi thứ đã nắm trong tay, nhưng không ai biết liệu cô có hạnh phúc.Kim Minseok

Anh yêu cô từ những tinh khôi của cô. Anh hứa sẽ mãi mãi nắm tay cô. Nhưng anh biết cô và anh không ở cùng một thế giới. Vô tình lại làm tổn thương nhau. Anh là một người sống trong lý tưởng, là người luôn sống có nguyên tắc, lương thiện. Còn cô thì lại càng ngày càng khác đi, anh nhận ra cả hai đã rất xa nhau rồi. Anh không trách cô, anh biết, mọi thứ đều đã có vị trí của nó, anh chỉ là một người đi ngang qua cô.


Kim JongIn

Sinh ra trong một gia đình gia thế, anh biết từ khi sinh ra anh đã mang trên vai trách nhiệm không thể chối bỏ. Anh là người thông mình, biết rõ mình muốn gì và đang làm gì. Lý trí lấn át trái tim, đến với một người cũng vì hai chữ lợi dụng, cũng vì lợi ích gia tộc. Nhưng anh không thể ngờ anh yêu cô. Bắt đầu bằng vụ lợi, bằng toan tính, anh cứ ngỡ anh sẽ mãi mãi chôn kín nó và giữ cô bên cạnh anh. Nhưng rồi cũng bỏ lỡ nhau, anh chọn cách đến với người yêu anh. Rốt cuộc, thì anh đang thật sự yêu ai và nợ ai.Jin Suhan

Thật sự thì anh là ai đối với họ? Anh hận họ, anh hận họ đến mức anh làm mọi giá để trả thù. Nhưng cuối cùng anh nhận ra, tất cả điều anh muốn là được họ yêu thương. Anh yêu một người con gái, nhưng người đó lại vì một người đã ra đi mà thống khổ. Anh ngoài miệng nói rằng vì lợi ích cá nhân, nhưng thâm tâm luôn muốn giúp người đó báo thù. Anh đáng ra phải luôn lý trí, luôn tỉnh táo, nhưng anh không thể làm thế. Vì anh yêu cô.Son Seungwan (Wendy)

Trở về nước làm thực tập sinh và gặp anh. Nhưng cuối cùng anh lại bỏ cô mà đi. Cô hận tất cả mọi người, hận công ty vô tình, hận những kẻ vì lợi ích mà hại chết anh. Cô, bằng tất cả mọi giá, phải trả thù, cô sống vì trả thù, debut vì trả thù. Cô lợi dụng người yêu cô, vì anh. Dần dần, cô không biết mình phải làm sao, vì hình như cô yêu người đó mất rồi.Park MinKyu

Tất cả mọi người đều muốn lợi dụng anh, ghét bỏ anh, trừ người đó. Nhưng cuối cùng anh cũng rời bỏ người đó mà ra đi. Sự chọn lựa của anh, anh biết là vô cùng yếu đuối, nhưng anh không biết làm gì khác. Giải thoát cho anh, nhưng anh nào biết anh chính là nỗi thống khổ cho rất nhiều người yêu thương anh, và là căn nguyên của mọi bi kịch sau này.

NOTE

Đây là một tác phẩm cũ của mình, còn khá thô sơ và chưa được hoàn thiện nhiều mặt. Tuy nhiên mình vẫn rất thích nó nên mình đăng lên đây, mong các bạn ủng hộ.

Sẽ có một vài nhân vật phản diện mang tên idol, mình không có ý định bash hay những điều tương tự như vậy.

Fic này gắn với thực tế và sẽ sáng tạo một chút các scandal (đặc biệt là scandal gần đây của SM, bạn biết là gì rồi đấy), hãy nghĩ theo hướng tích cực nhất.

Đặc biệt, author đã mãn teen nên không viết fic dưới dạng truyện teen. Các nhân vật trong fic hành động dựa vào thực tế đời thường. Mình không viết truyện teen, phim thần tượng các loại nên bạn không thể dùng chuẩn của phim thần tượng và cách xử sự của các nhân vật trong ấy đặt vào bối cảnh fic. Đừng nghĩ đến những cuộc đấu khẩu, nhân vật chính thích là đến với nhau bất chấp tất cả hoặc đánh nhau cho đã rồi yêu nhau. Khi đọc fic của mình, hãy thực tế một chút, nếu không bạn sẽ hụt hẫng đấy.

Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
anglemoon + 5 Cảm ơn bạn

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-2-2015 09:42:33 | Xem tất
Chap 1:
Shot 1:
Cuộc họp cổ đông đột ngột triệu tập khẩn cấp. Tất cả cô đông lớn nhỏ bao gồm cả những nghệ sĩ có nắm giữ cổ phần đều phải tham gia. Các nghệ sĩ lớn nhỏ khác từ đã giải nghệ đến mới debut đều có mặt, nhìn qua cứ tưởng là hậu trường của một concert nào đó. Hana cũng là nghệ sĩ mới debut nên có mặt ở sảnh lớn hội trường tòa nhà hành chính SM. Gần đến giờ, Lee Soman mới xuất hiện, chào hỏi các cổ đông khác. Bỗng từ xa, một dáng người thân quen rảo bước lại gần. Người đó có mái tóc ngắn ngang vai, phần mái rẽ ngôi giữa để lộ vầng trán cao và ánh mắt cương nghị, khuôn miệng hơi nhoẻn cười đầy kiểu cách. Cô vận một bộ vest màu xanh navy và chân váy xếp ly tệp màu, bên trong là áo sơ mi cổ lọ đơn giản. Đi phía sao cô là một trợ lý người Hàn đặc biệt được sắp xếp riêng cho cô thay cho người trợ lý quen thuộc quốc tịch Trung Quốc. Cô tiến đến gần Lee Soman, cúi đầu chào.

- Chào thầy. Lâu rồi không gặp. Thầy vẫn khỏe chứ ạ.

- Chào em. Tôi cứ tưởng là em không xuất hiện nữa chứ.

- Sao lại không xuất hiện được. Em là người triệu tập cuộc họp này mà. À, em quên mất. – Cô giả vờ thảng thốt rồi nhận lấy danh thiếp từ trợ lý, kính cẩn đưa cho Lee Soman. – Em chính thức giới thiệu: Em tên là Jin Sukyeong, tổng giám đốc Lotte Communication khu vực Đại Trung Quốc, hôm nay đại diện cho Lotte Group.

Lee Soman hoàn toàn bị chấn động. Ông ta run run nhận lấy danh thiếp, lắp bắp:

- Sao lại có thể như thế. Tổng giám đốc Lotte Communication Đại Trung Quốc là Trần tổng, Trần Minh Anh kia mà.

- Dạ vâng. Trần Minh Anh là tên Hán Việt của em.

Sukyeong mỉm cười nhìn gương mặt hốt hoảng của Lee Soman, trong lòng cảm thấy vô cùng thoải mái. Cuối cùng, ngày này cũng đến, cô đã đợi sáu năm, chỉ đợi ngày hôm nay.

Tất cả mọi người đều trố mắt nhìn cảnh tượng đó, tron lòng không khỏi ngạc nhiên. Hana bất động quan sát, trong lòng nhủ thầm:

- Chị ấy về rồi, chị ấy về thật rồi.

Rồi cô lặng lẽ liếc nhìn sang JongIn, đầy lo âu. JongIn cũng đang đăm đăm nhìn Sukyeong, và cả MinSeok, Taeyong, EXO, tất cả mọi người đều không thể ngờ được, lại gặp nhau trong tình cảnh thế này.

Sukyeong quay lại nhìn JongIn và MinSeok, ánh mắt đầy cảm xúc và những nỗi lòng khó gọi tên, họ cũng nhìn cô cùng một ánh mắt như vậy. Cuối cùng, tất cả đã gặp lại nhau sau từng ấy xa cách. Sẽ kết thúc tại đây thật sao. Từng ký ức tua qua đầu họ, từng thứ từng thứ một hiện lên vô cùng rõ rệt. Đã từng có một quãng thời gian như vậy.

2011:


Nắng vàng ươm nhuộm một màu óng ả trải dài suốt con đường. Nhưng, nắng gắt quá, nhiệt độ này khiến Minseok cảm giác như từng đốm lửa đang thiêu đốt da thịt mình. Cậu thấy mình thật sự đúng đắn khi quyết định mang theo jacket. Cái nóng của Việt Nam thật quá khác so với Hàn Quốc. Minseok khoác ngay cái jacket và đi trên vỉa hè dọc con đường Nguyễn Huệ. Anh cứ đi như vậy, vô định, mục đích chính chỉ là dạo phố.

Với Minseok, đây là kỳ nghỉ cuối cùng của anh với thân phận là một người bình thường. Đã có quyết định của SM, anh sẽ debut với tư cách thành viên của EXO – M. Kế hoạch đã lên, chương trình luyện tập sắp vào guồng. Anh tự thưởng cho mình một chuyến đi cuối cùng trước khi bị bắt nhốt trong lớp vỏ idol. Anh chọn Việt Nam, anh cũng không biết tại sao anh lại làm vậy. Mọi người hỏi anh tại sao không chọn Nhật Bản hay Trung Quốc, Thái Lan hoặc Malay, Indo, anh chỉ cười trừ.

Việt Nam không quá hiện đại hay quá cổ kính. Anh đi từ Hà Nội, rồi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và đến đây, Hồ Chí Minh. Anh nhận ta Việt Nam là một vùng đất đan xen giữa cổ kính và hiện đại, có một chút hoài cổ và cả một chút an yên nhưng không kém phần năng động và nóng bỏng. Minseok thả tâm hồn mình treo ngược cành cây leo lên đến ngọn.

Cái điều anh sợ nhất ở Việt Nam chính là: qua đường. Anh đang rất đói nhưng nhà hàng Hàn Quốc nằm bên kia đường không có vạch cho người đi bộ, mà cái vạch chết tiệt đó lại cách đây cả trăm mét. Anh quá lười để quay lại nhưng lại rất sợ dòng xe đông đúc chạy bạt mạng ở đây. Minseok bất lực đứng đó lóng ngóng.

- Anh muốn qua đường sao? – Một giọng nữ nói tiếng Hàn vang lên.

- Sao?

Minseok bất ngờ quay lại. Là một cô gái có mái tóc thẳng dài, phần mái ngang che gần hết gương mặt lại còn cặp kính cận dày cộp. Nhưng với Minseok, bây giờ, ngoại hình không còn quan trọng bằng có người giúp cho cái bụng muốn dính vào lưng của anh. Anh cảm thấy nhẹ nhõm và vui mừng.

- Vâng. Cô có thể giúp tôi không. Đường ở đây đông đúc quá.

- Được thôi, anh cứ đi theo tôi.

Cô gái ra hiệu cho anh đi và đi trước mở đường. Một tay cô giơ lên báo hiệu, một tay ra dấu dừng xe. Anh vội vã bước theo cô. Cám ơn Chúa là mọi thứ thuận lợi. Đặt chân lên bên này đường, Minseok thở phào.

- Cám ơn cô.

- Không có gì. Tiện đường thôi. Chúc anh một chuyến du lịch vui vẻ.

Cô gái chào tạm biệt anh và chạy đi. Minseok nhìn theo cô một lúc rồi bước vào nhà hàng lấp đầy cái bụng rỗng của anh. Trong lòng tự nhủ, người Việt Nam thật dễ thương.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ ăn uống, anh lại tiếp tục đi. Đi mãi, đi mãi thế nào mà ra đến một cái nhà thờ cổ gạch nung đỏ, xung quanh có rất nhiều người chụp ảnh và dạo chơi. Ngay cạnh đó có một trung tâm thương mại. May mắn quá, Minseok đang muốn mua cái gì đó cho bọn nhóc ở nhà.

Anh dạo qua các cửa hàng và mua một ít nước hoa, quần áo. Đi đến khu thời trang nữ, MinSeok nhận ra cô gái lúc nãy, cô đang đứng tần ngần trước một cửa hiệu, có vẻ muốn bước vào nhưng lưỡng lự không biết có nên.

- Chào cô. Tình cờ nhỉ. – Anh đi lại bắt chuyện trước

- A, là người lúc nãy. – Cô gái nhận ra anh, vẻ mặt không giấu nỗi ngạc nhiên. – Anh làm gì ở đây.

- Tôi đi mua quà. – MinSeok giơ đống giỏ xách đang cầm trên tay lên. – Còn cô?

- A, tôi cũng vậy. – Cô gái ngập ngừng rồi lén nhìn vào cửa hiệu. MinSeok cũng ghé đầu vào nhìn, là một cửa hàng trang sức.

- Sao cô không vào? – Anh ngạc nhiên hỏi.

- Thôi, không mua nữa. – Cô gái lắc đầu nguầy nguậy

- Sao vậy? Tôi thấy cô đứng ở đây lâu rồi mà.

- Chỉ là suy nghĩ thấy chưa cần thiết thôi!

Anh nghiêng đầu khó hiểu. Cô gái này thật kì lạ. Cậu nhún vai, thôi không tò mò nữa. Cô trước khi quay đi còn ngoái đầu nhìn một món đồ, chút luyến tiếc rồi thôi. Cô khẽ thở dài. MinSeok nhìn theo từng cử động của cô, anh cũng đưa mắt nhìn món đồ đó. Rất dễ nhận ra nó, nó được để trong tủ kính một cách trang trọng.

- Này, đi chung đi. Tôi một mình du lịch qua đây chẳng quen biết ai cả. Có chút bất tiện. – MinSeok đưa lời đề nghị.

- Okay, tôi cũng đang chán. – Cô gái dễ dàng chấp nhận. – Anh tên là gì?

- Kim MinSeok. Còn cô? – Cả hai bắt đầu men theo thang máy lên tầng đồ ăn.

- Trần Minh Anh. Mọi người hay gọi tôi là Mia. – Cô ghé vào Lotte mua hai cây kem lạnh. – Đây, tôi mời anh. Chỉ có mấy ngàn việt nam đồng thôi, khỏi trả. Lát nữa anh mời tôi. Mà anh bao nhiêu tuổi rồi vậy. Chắc là cỡ tuổi tôi.

- Vậy cô bao nhiêu? – Anh đón lấy cây kem.

- Mười sáu. – Mia liếm một miếng kem

- Haha. Tôi hai mươi mốt rồi cô bé ạ. – Anh bật cười ha hả.

- Cái gì? Anh nói anh hai mươi mốt. Thật hay giả vậy.

Cô tròn mắt nhìn anh. Tự hỏi kỹ thuật bơm mặt của Hàn quốc chắc vô cùng phát triển, mặt anh ta chắc chắn có thể búng được ra sữa. Ban đầu, cô còn đang ngưỡng mộ anh mới mười mấy đã dám đi phượt một mình, bây giờ thì biết chuyện đó với tuổi của anh hoàn toàn bình thường.

- Ai cũng bảo tôi trẻ hơn tuổi. – Anh mỉm cười.

- Còn tôi, ai cũng bảo tôi là bà già. – Mia tiu nghỉu.

- Có già lắm đâu. Cùng lắm là cỡ tuổi tôi thôi.

- Chú à….

Cô tức giận hét lên. Còn anh thì không thể ngừng cười. Cô gái này đúng là thú vị. Cả hai ra khỏi trung tâm thương mại và Mia dẫn MinSeok đi đến từng ngõ ngách của quận một, giới thiệu cho cậu những món đặc sản nơi đây, cũng là chuyến food tour của cô. Anh nhìn ánh mắt say mê của cô, không ngừng tự hỏi, cô gái này có giống như đang có nỗi buồn. Anh nhớ lại anh mắt thẫn thờ của cô ở cửa hàng đó.

Trời về chiều và cũng đã đến lúc Mia phải trở về. Vì cả hai đã đi khá xa và đôi chân cả hai cũng đã rụng rời nên Mia đề nghị đi xe buýt. Nơi cô cần đến là trạm xe trung tâm để đón chuyến khác về nhà. Tiện đường, khách sạn của MinSeok cũng gần đó nên cả hai leo lên cùng một chiếc.

Xe buýt của Việt Nam cũng như xe buýt của Hàn Quốc, MinSeok ngồi gần cửa sổ và Mia ngồi bên cạnh anh. Chiếc xe lăn bánh và anh im lặng ngắm nhìn đường phố. Chợt nhớ ra người bạn đồng hành, anh quay qua thì thấy đầu cô đang gục gặc theo nhịp xe. Cô ngủ từ lúc nào mất rồi. MinSeok đưa tay kéo đầu cô dựa vào vai anh, sợ cô bị ngã. “Ngủ ngon nhé cô bé” – Anh thì thầm.

- Hôm nay là ngày cuối tôi ở Việt Nam. Ngày mai tôi phải về Hàn Quốc. Em có thể ra tiễn tôi được không?

- Ngày mai ư? Có thể. Em phải ra tiễn anh chứ, người bạn Hàn Quốc duy nhất của em mà.

Cả hai chào tạm biệt nhau. Nhìn bóng lưng cô gái bé nhỏ nhảy tót lên xe buýt, MinSeok cảm thấy vô cùng không nỡ. Anh vội chạy ra bắt taxi.

Ngày hôm sau, Mia đến tiễn cậu ở sân bay Tân Sơn Nhất. Sân bay đông người và đầy ắp những giọt nước mắt của gia đình, người yêu và có cả những nụ cười. Giữa khung cảnh đó, Mia đưa cho MinSeok một gói quà.

- Rất vui được biết anh. Hãy nhớ về Việt Nam nhé. – MinSeok nhận gói quà nhỏ đựng trong một chiếc hộp dễ thương. Anh cũng lấy từ trong túi áo ra một gói quà khác và đưa cho cô.

- Có duyên sẽ gặp lại.

Anh bước vào phòng cách ly. Mia vẫn đứng ngoài cho đến khi cánh cửa khép lại. Cô ngồi xuống ghế và mở hộp quà ra. Là chiếc vòng tay trong cửa hàng đó. Cô nâng nó lên, chiếc vòng tay làm theo phong cách Bo-he-miêng với những mảnh đá lấp lánh nhưng mang vẻ sờn cũ hoang hoải bất cần. Miết ngón tay lên từng hạt đá, Mia không biết mình rớt nước mắt từ lúc nào.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 2-2-2015 09:44:03 | Xem tất
Chap 1:Shot 2:2014:


Xiumin lướt qua trang facebook của anh, vừa lướt vừa xuýt xoa. Quá nhiều fakers cho một người tên là Xiumin. Anh thích thú nhìn những cuộc tranh cãi nảy lửa nổ ra giữa các fakers tranh nhau quyền được làm “Xiumin thật”. Anh phì cười, người thật không phải là đang ở đây nhìn các người sao. Anh cũng tạo một cái tên Kim Minseok cho bản thân mình và tự ngụy trang thành một fakers. Hằng ngày, có cả trăm lời mời kết bạn từ khắp nơi. Anh muốn chấp nhận hết, trò chơi này ắt là sẽ rất vui.

- Xiumin, tôi đã dặn cậu là không được chấp nhận bừa bãi, không thì tôi sẽ không cho cậu sử dụng mạng xã hội nữa. – HyunKyu cảnh báo anh.

- Em biết rồi, hyung. Chuyện gì mà em không hỏi ý kiến anh nào…?

Xiumin kéo dài chữ cuối cùng thật ngọt làm HyunKyu bất giác rùng mình. Anh lườm Xiumin một cái rồi bước ra khỏi phòng. Xiumin tiếp tục với trò chơi của mình. Nhưng hôm nay, anh lại có nhã ý xem hết tất cả lời mời kết bạn dành cho mình. Toàn là Philipines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam. Lần nào cũng thế. Anh dừng lại trước một cái tên: Mia Jin. Mia, nó làm anh nhớ đến cô gái ở Việt Nam. Cả hai mất liên lạc rất lâu, rất lâu rồi. Bây giờ, anh đã trở thành một idol cả vạn người yêu mến, liệu có nhóc ngày đó có còn nhận ra anh khi thấy anh bên cạnh EXO. Còn cô nhóc đó bây giờ ra sao rồi.

Anh click vào trang cá nhân của Mia Jin. Mọi thứ có vẻ rất bình thường, không có gì đặc biệt. Anh lướt qua những tấm hình trong album ảnh. Khá giống cô bé ngày xưa nhưng lại có gì đó khang khác. Đột nhiên, anh nhìn thấy một tấm ảnh, chụp một chiếc vòng tay.

“Gửi lời cám ơn đến người tên Kim Minseok”

Đúng là cô bé ngày đó rồi. Anh mừng rỡ. Câu nói ngày xưa đã hiệu nghiệm, đúng là có duyên thì sẽ gặp.

- Có chuyện gì vui vậy? – Yixing bước vào phòng và nhìn thấy vẻ mặt rạng rỡ của MinSeok. Anh đưa mắt nhìn màn hình máy tính, dường như đã hiểu được một phần.

- Cô gái này là EXO fan đấy. – Yixing nói.

- Sao cậu biết?

- Cái hình nền kìa, đó chẳng phải là hình chibi của chúng ta sao? Em đã từng thấy nó một lần rồi. – Anh chỉ vào cái cover facebook. – À, mà còn bias JongIn nữa kìa.

- Gì cơ? – MinSeok ngạc nhiên tợn. Anh tròn mắt nhìn vào hình ảnh mới nhất là hình JongIn với dòng caption: “Sangnamja”. Anh thở dài. – Haizzzz…

- Anh có gì với cô bé tên Mia này à? – Yixing nghi ngờ, nheo mắt nhìn MinSeok.

- Là cô bé anh từng kể với em đấy.

- Hyung à, chúng ta chơi một trò chơi đi. – Yixing nói sau khi lắc não suy nghĩ, ánh mắt vô cùng gian tà.

Mia đang lướt facebook của mình. Đang là thời gian nghỉ hè nên cô chỉ biết lướt web và ngủ thôi. Đột nhiên, chat box mở ra và cô nhìn thấy một dòng tin nhắn từ Kim Minseok:

“Do you wanna be accepted your friend request by me?”

Và một câu chuyện mới mở ra, một lần nữa.

Cũng đã gần một tháng rồi kể từ ngày Mia kết bạn với anh. Cô hay nói với anh về những chuyện không đâu, trên trời dưới đất. Vì lịch trình bận rộn nên anh cũng ít khi online, thường là vào gần sáng nên cả hai ít nói chuyện trực tiếp, thường là để lại tin nhắn cho nhau.

- Tôi không đồng ý! – MinSeok đập bàn trước lời đề nghị của Kim Youngmin

- Đừng cứng đầu. Đó là cách tốt nhất để cậu nổi tiếng. Cậu có biết là trong nhóm, độ nổi tiếng của cậu là thấp nhất không? – Kim Youngmin vẫn đe dọa.

- Đừng lợi dụng tôi cho âm mưu của mấy người. Tôi không phải là một con rối.

Anh đứng lên và bước ra khỏi phòng CEO. MinSeok biết anh vừa mới đánh mất một cơ hội như thế nào. Nhưng anh không muốn thực hiện việc đó, một chút cũng không. Ngày hôm sau, tin tức Beakhyun và Taeyeon hẹn hò tràn ngập các mặt báo. Anh nhận ra, Beakhyun đã nhận lời phần đó thay cho anh.

Nhìn vẻ tiều tụy của đứa hồn nhiên nhất nhóm, MinSeok muốn chạy đến và dần cho tên CEO kia một trận. Anh không thể làm thế, nếu ngày đó anh nhận lấy việc này, thì chắc chắn kẻ đứng kia sẽ là anh, Beakhyun sẽ yên ổn. Nhưng đó là do cậu ta tự chọn lấy, anh không còn cách nào khác.

*Beakhyun oppa ổn không anh?* - Tin nhắn từ Mia.

*Cậu ấy cần nghỉ ngơi* - Anh trả lời.

*Em rất muốn mắng anh ấy, vì anh ấy làm bọn em đau lòng* - Tin nhắn từ Mia.

*Em thích Beakhyun???* - Anh hỏi.

*Không. Tất cả fan đều thích anh ấy và thấy bị tổn thương vì anh ấy. Em chỉ là một trong số họ.* - Tin nhắn từ Mia.

*Cậu ấy không muốn làm em hay bất kì ai bị tổn thương. Hãy tin cậu ấy*

*Em biết*

*Em cũng thích JongIn giống như Beakhyun?*

*Không. Em yêu JongIn. Không đơn thuần chỉ là thích*

*Có giống với anh?*

*Anh là anh trai của em*

*Nếu anh nói anh yêu em*

*……..*

Mia thẫn thờ trước màn hình. Nó không giống một câu nói đùa, nó là một lời tỏ tình sao. Cô chạy ra ngoài để hớp một chút không khí. Ngột ngạt quá.

*Tại sao lại yêu em*

*Chỉ vì yêu thôi*

*Anh là một idol và chưa từng gặp em ngoài đời thật. Đừng đùa nữa*

*Dù là idol nhưng anh cũng chỉ là một người bình thường. Và chúng ta đã gặp nhau ngoài đời thật.*

*Ở đâu, khi nào?*

(Kim MinSeok gửi cho bạn một hình ảnh)

Là một cô gái mặc áo dài Việt Nam làm bằng sứ kèm theo chữ ký của Mia ở đáy bức tượng. Hình ảnh xưa tua về, đó chính là Xiumin sao, cô không ngừng tự hỏi. Đúng là cô thấy Xiumin và chàng trai ngày xưa có đôi chút giống nhau nhưng cô cũng không chắc lắm và càng không tin vào trí nhớ ba năm của mình.

*Là anh sao, Kim MinSeok?*

*Nhớ ra rồi à, Mia*

*Anh khác nhiều quá. Em không thể nhận ra.*

*Đúng là có khác xưa thật. Anh già rồi.*

Rồi lại chìm vào im lặng. Cả hai đều không biết phải nói gì. Đột nhiên, một chatbox khác lại mở ra, là em gái của MinSeok, người đó đột ngột kết bạn với cô và nói chuyện thật nhiều. Mia đã hỏi chị ta một câu hỏi từ rất lâu, đến bây giờ chị ta mới trả lời.

*JongIn có bạn gái rồi. Tên là Kim HyeShin – một cô gái tốt bụng và thông minh*

Yixing mỉm cười: “Giúp anh hết mức rồi đó, Minseok hyung à.”

Mia chỉ cần đọc đến đó thôi. Nỗi tức giận đã vô cớ ngập tràn trong cô. Không thể trách JongIn, anh ấy có quyền yêu bất cứ ai. Cô là gì của anh ấy mà ngăn cản cơ chứ. Chỉ là đơn phương riêng mình và tức giận riêng mình. Cô cũng tự hỏi, sao lại yêu anh ấy, chỉ vì một câu chuyện cũ trong trí nhớ cô mà cô không còn chắc nó là sự thật.

*Em đồng ý*

Từ đó, cô không biết mình đang làm gì nữa. Cô chỉ đơn giản hẹn hò ảo với MinSeok trên mạng, cô cho là vậy. Bạn bè bảo cô điên, vì chắc gì người đó là Xiumin thật. nhưng cô không nói gì cả, tuyệt đối không nhắc gì về Kim MinSeok của ba năm trước. Cô chỉ muốn giữ tất cả cho mình. Đôi khi, Mia thấy mình quá ích kỉ và ngu si. Cô biết mình bất công với MinSeok nhưng thôi, biết đâu, cô sẽ yêu MinSeok thật. Và quên JongIn, đơn giản yêu JongIn như yêu một thần tượng.

Đôi khi anh hỏi cô, cô có thật yêu anh hay chỉ chơi đùa với anh. Cô hay do dự nhưng vẫn trả lời là thật yêu anh. Nhưng với Mia, bao giờ, JongIn cũng hiện diện trong giấc mơ cô, tâm trí cô. Đi đến đâu, Mia cũng thấy số áo 99 của MinSeok, nhưng ánh mắt cô luôn tìm kiếm số áo 88 của JongIn. Thật sự, Mia không thể yêu MinSeok như yêu JongIn.

Tháng 8/2014, EXO đến Việt Nam tổ chức The Lost Planet. MinSeok đã mừng rỡ báo cho Mia biết tin tức đó và kèm theo là một vé VIP cho cô.

*Anh sẽ nắm tay em, đừng nắm tay ai khác nhé*

Mia không biết phải gửi lại cho anh tin nhắn gì? Trong lòng cô, có cả vui lẫn buồn, cả mong chờ, và khó xử, cả hạnh phúc và lo âu. Nhưng, MinSeok, liệu anh có thật sẽ nắm tay cô mãi mãi, dù khoảng cách có xa đến mức nào.

Và trong hàng ngàn fan ở đó, làm sao anh nhận ra cô.

Tiếng reo hò cổ vũ, anh bước ra hùng dũng và mạnh mẽ. Anh biểu diễn vì những fan hâm mộ yêu mến anh, vì có ai đó đang nhìn anh từ phía dưới. Qua những màn trình diễn đặc sắc quen thuộc, mọi người bắt đầu thay áo cho phần biểu diễn Peter Pan. MinSeok cố tranh giành việc nằm võng với JongIn, để có thể tìm cô trong số những fan đứng dưới.

Cuối cùng, anh cũng nhìn thấy cô. Mái tóc xù ngang vai, gương mặt đã khác nhiều nhưng anh vẫn có thể nhận ra thông qua những album ảnh của cô. Anh thật sự muốn nhảy xuống và ôm lấy cô. Nhưng anh không thể, anh biết, anh là một idol, một người không có fan thì sẽ chết.

Màn trình diễn cover đã đến. Mia thình thích nắm chặt tay, trong lòng không ngừng tự hỏi, anh có thể tìm thấy cô không. Trong khi những fan xung quanh ai cũng giơ cao cánh tay, cô chìm trong đó, đôi tay không thể vươn lên. Vì MinSeok đang rẽ đám đông tiến lại gần cô. Anh cúi người, đưa tay ra mời cô đi cùng anh. Một phút do dự và nhìn một lượt xung quanh, những ánh mắt nhìn cô ghen tị. Mia đưa tay ra, anh nắm tay cô thật chặt và kéo cô lên sân khấu. Cái nắm tay ấm áp nhất mà cô biết. Anh kéo cô băng qua dãy người, băng qua những rào cản và cả những khoảng cách. Trong khoảnh khắc này, cô cảm giác như mình thật sự yêu anh.

MinSeok đặt Mia ngồi trên ghế và nhìn cô bằng ánh mắt trìu mến. Như thường lệ, Yixing hỏi cô tên gì và thích K hay M. Cô phì cười, đúng là thủ tục. Mấy cậu ở đây đều biết cô tên gì rồi sao. Nhưng Mia vẫn trả lời rành rọt và nói rõ cô thích tất cả EXO, không chỉ riêng K hay M.

Mọi người bắt đầu trình diễn các bài cover xung quanh cô. Nhìn Mia gần như vậy, MinSeok thấy tim mình đập thình thịch. Nhất là khi trình diễn Gee, cảnh anh và Luhan giả hôn nhau, dù anh đã trình diễn cả chục lần nhưng hôm nay anh thật không muốn làm thế trước mặt cô. Vì cô ấy cứ cười anh mãi.

Mia cười nắc nẻ, MinSeok thật sự quá dễ thương, anh dường như đã chạm vào trái tim cô, điều mà tưởng chừng như sẽ không bao giờ thành hiện thực. MinSeok dễ thương nhưng anh cũng vô cùng mạnh mẽ khi anh nắm tay cô kéo lên sân khấu. Màn biểu diễn kết thúc và cô phải rời đi. Một chút tiếc nuối, một chút buồn. Đột nhiên, MinSeok dúi vào tay cô cái gì đó. Mia nắm chặt và đi xuống khỏi sân khấu.

Cô lén mở tay mình ra, là một mẩu giấy viết tay: “Sau khi concert kết thúc, đợi anh ở hậu trường nhé, HyunKyu sẽ đến đón em”.

Mia nắm chặt mảnh giấy trong tay và nhìn lên sân khấu, MinSeok vừa mới nhìn về phía cô.

Hậu trường đông đúc và bận rộn, cô đang đi sát phía sau HyunKyu – quản lý của EXO – M. Anh ấy đón cô từ cổng hậu trường và dẫn cô vào phòng chờ của EXO. Sau hai tiếng gõ cửa, HyunKyu mở cửa bước vào và thấy EXO đang nhốn nháo ở trong đó.

- Này mấy đứa, anh dẫn người mấy đứa cần gặp tới rồi nè. Nói chuyện nhanh lên rồi còn về khách sạn, ngày mai phải qua Thái Lan rồi đó. – HyunKyu nói xong gật nhẹ chào Mia rồi ra ngoài.

- Chào, em là Mia phải không? Lần đầu gặp mặt. – Chanyeol nhanh nhảy phóng lên trước giơ tay ra. Mia cúi người bắt tay với Chanyeol rồi lần lượt qua từng người, cô dừng lại trước JongIn, hơi bối rối.

Mia nở một nụ cười nhẹ rồi chào anh. Có chút dao động, thật đấy, không thể bảo là không dao động trước người cô luôn mong nhớ. Mia vẫn giữ vẻ niềm nở và bình tĩnh trước mặt cả hai. MinSeok tiến lại gần, giang tay ôm cô một cái thật nhẹ, khẽ thì thầm vào tai cô: “Chào em”

Mọi người xung quanh nhao nhao lên phản đối.

- Này, tình cảm thì kiếm chỗ trống mà thể hiện đi, hyung! – Đại troll Jongdae lên tiếng.

- Anh làm mọi người nổi hết da gà, chân tay co rút hết rồi nè. – Beakhyun đưa bàn tay quắn quéo của mình lên chứng minh.

Còn cô thì đỏ hết cả mặt. Cô không hiểu anh ấy nghĩ gì mà làm thế giữa chốn đông người thế này. Mia cúi gằm mặt xuống. Mọi người được nước lại càng thi nhau chọc ghẹo. Cuối cùng, anh phải đuổi tất cả ra ngoài, nhưng trước đó, tất nhiên cô được chụp một tấm hình chung với cả nhóm.

- Haizz.. cái bọn quỷ. – MinSeok đóng cửa phòng lại sau khi đuổi cả đám đi.

- Sao phải đuổi họ ra. Họ vui mà.

- Toàn một lũ quỷ sứ. Có bọn chúng ở đây, anh với em chẳng thể nào nói chuyện được. – Anh tiến lại gần cô. – Chào em, lâu rồi không gặp, em khác trước nhiều quá.

- Chào anh, anh cũng vậy.

Anh lại đến gần và ôm cô một lần nữa, lần này, cái ôm của anh chặt hơn. Cô sau phút bất ngờ cũng đưa tay vòng qua eo anh. MinSeok mỉm cười thật tươi, cuối cùng giây phút này cũng đến. Anh hạnh phúc ghì chặt vai cô.

- Cám ơn em. – Anh khẽ khàng nói.

- Vì cái gì?

- Vì đồng ý yêu anh.

Ánh mắt cô tối lại, đôi môi mím chặt. Cô bỗng đẩy anh ra và lùi lại trong ánh nhìn ngạc nhiên của MinSeok. Đôi tay cô nắm chặt, khuôn miệng run rẩy muốn nói nhưng không thốt thành lời. MinSeok đưa tay nắm lấy tay cô nhưng cô khẽ gạt ra. Tay anh chơi vơi trong không khí.

- Em xin lỗi, MinSeok. – Mia nói. – Chúng ta dừng lại ở đây được rồi.

- Làm sao lại như vậy. Khó khăn lắm anh mới đến được đây và gặp em. Nhưng em tại sao lại nói điều này với anh?

- Em không yêu anh. Từ trước đến giờ, em chỉ yêu một người. Em bị tổn thương vì người đó có người con gái khác nên đồng ý yêu anh. Em là một con nhỏ tồi tệ, MinSeok à. Xin lỗi anh, làm ơn, tránh xa em ra được không.

- Không. Không phải anh đã nói rồi đó sao. Dù em có muốn rời xa anh, anh cũng không cho phép.

- Đừng cứng đầu nữa Kim MinSeok. Anh không phải là người em yêu. Bên cạnh em, anh không có hạnh phúc. Và làm sao được khi anh là một idol Hàn quốc, em là một người bình thường ở Việt Nam. Khoảng cách giữa chúng ta quá xa rồi.

MinSeok im lặng . Anh không thể nói gì. Mia tiến đến gần anh, khẽ nắm bàn tay.

- Em xin lỗi. Anh hãy tìm một người xứng đáng với anh hơn em. Tạm biệt.

Cô buông tay và bước đi. Ngay khi cánh cửa kia mở ra, cô sẽ không còn liên quan gì đến anh nữa. Anh không muốn. MinSeok lao lại nắm lấy tay cô. Nhưng Mia chỉ dùng tay còn lại gạt anh ra và mở cửa. EXO đang ở bên ngoài đứng ngồi la liệt. Cô tránh nhìn vào mắt họ, chào một câu rồi đi thẳng. Bên tai cô vẫn còn văng vẳng giọng nói của HyunKyu: “MinSeok là một idol, không nên dính vào tình cảm. Cậu ấy còn cả một con đường dài phía trước và…”. Cô sẽ xóa khỏi trí nhớ của mình, xóa nó đi như xóa một vết xước.

EXO không biết chuyện gì xảy ra liền vội vào phòng. Tất cả thấy MinSeok đứng đó, như đông cứng. Không nói không rằng, gương mặt anh chưa hết bàng hoàng và đôi tay đang nắm chặt.

Có lẽ tình cảm này sẽ kết thúc như thế. Ảo mộng vẫn chỉ là ảo mộng. Khoảnh khắc anh bước vào phòng cách ly trong tiếng hô vang của hàng ngàn fan hâm mộ, anh không biết rằng Mia đứng lẫn trong đám đông, im lặng nhìn anh rời đi. Cho đến khi cánh cửa khép lại, cô mới quay gót. Cô nhẹ nhàng bước ra khỏi sân bay nhưng vẫn cố ngoái đầu nhìn lại.

Xa rồi, xa thật rồi. Bí mật này sẽ được giữ kín như một mối tình ảo, vô thực, vô phương. Khoảng cách giữa cô và anh sẽ không bao giờ có thể rút ngắn. Vì một lẽ nào đó, duyên phận đẩy đưa họ đến gần nhau nhưng quá éo le, quá ngang trái. Có thật là họ yêu nhau, hay chỉ vì tình cờ lướt qua nhau trong cuộc đời. Tất cả chấm dứt đúng thời điểm và trở về với vị trí ban đầu của nó. Không có sự xáo trộn nào là mãi mãi, Chúa sẽ dọn dẹp chúng về chỗ cũ. Như cô và anh, là hai cá thể thuộc về hai thế giới. Anh vẫn ở sân khấu đó và tỏa sáng, còn cô thì sao?

~~To Be Continue~~

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-2-2015 09:45:11 | Xem tất
Lưu ý: nhân vật nữ chính trong fic này là một cô nàng xấu xa theo đúng nghĩa đen. Mình không viết về các cô gái ngây thơ trong sáng hoặc thánh thiện một trăm phần trăm. Jin Sukyeong hay Mia là một cô gái mạnh mẽ thật sự và không xem tình yêu là tất cả. Bạn có thể hình dung cô ấy như nhân vật phản diện trong các bộ phim thần tượng. Thật sự là mình lấy hình tượng từ những người đó. Không biết tại sao mình rất ngưỡng mộ những nhân vật đó, họ thật sự mạnh mẽ và tràn đấy những phẩm chất của một người phụ nữ hiện đại nên có: độc lập, mạnh mẽ và không phải ngồi một chỗ đợi hoàng tử đến đón. Cám ơn bạn đã đọc lời lảm nhảm của mình.

Chap 2:
Một tháng sau.


JongIn đến phòng luyện tập của thực tập sinh. Căn phòng ấy vẫn như xưa, thời gian năm năm anh gắn bó với nó thật khó mà xóa nhòa. Đứng đợi ở cửa phòng tập là một cô gái với mái tóc dài, hơi xù, cô vẫy tay khi thấy JongIn. Anh chỉ khẽ lắc đầu rồi hất mắt lên cầu thang, bảo cô đi theo anh. Cô gái gật nhẹ rồi bước lên cầu thang, đến sân thượng.

- Oppa. Anh gọi em có gì không?

- Mẹ anh dặn đưa cái này cho em. – JongIn đưa một túi giấy cho cô gái.

- Cám ơn anh. – Cô gái mở túi giấy ra. – Bác gái lại làm cơm hộp rồi. Phiền bác ấy quá. Anh cho em gửi lời cám ơn đến bác ấy.

- Có gì em tự đi mà nói. Tối nay ba mẹ anh gọi chúng ta về nhà đấy. – JongIn đút hai tay vào túi.

- Gọi về sao. Không biết lại có chuyện gì?

- Vẫn chuyện đó thôi. – JongIn thở hắt ra. – Nhưng Mia à, em không có ý gặp MinSeok hyung sao. Anh ấy giờ đây tệ lắm.

- Mọi chuyện đã nói rõ rồi. Em cũng không muốn dây dưa gì thêm. – Mia buông thõng tay.

- Em thật sự tàn nhẫn vậy sao. Em không thể thử yêu anh ấy sao.

- Em đã cố, nhưng không thể. Oppa. Anh đá hứa gì với em, anh phải nhớ đấy. – Cô quay sang JongIn và nhìn thẳng vào mắt anh.

- , biết rồi, biết rồi. Gặp lại em tối nay, giờ anh phải về phòng tập đây.

JongIn nhanh chóng ra khỏi sân thượng, để lại mình Mia. Cô ngồi phịch xuống, trong đầu tua lại những đoạn băng cũ. Câu nói bỏ dở của KyuHyun: “…và cô có muốn trở thành một phần của SMRookies không?”

Vì câu nói đó, cô đã có mặt ở Hàn Quốc này, để trở thành một phần của Rookies. Cũng không hoàn toàn là vì câu nói đó. Một ngày đẹp trời, đột nhiên, ba mẹ cô gọi cô ra và đưa cho cô một xấp giấy tờ không rõ là gì cộng với một địa chỉ.

- Đã đến lúc con phải biết sự thật. Tại sao chúng ta phải bắt con học tiếng Hàn thật tốt mà không phải là Trung hay Nhật. Vì con không phải là người Việt Nam. Cha mẹ ruột của con đang ở Hàn Quốc và giờ là lúc con nên gặp bọn họ. Đây là giấy tờ và hộ chiếu, cộng với vé máy bay cùng địa chỉ. Khi con sang đó, họ sẽ đón con ở sân bay.

Vậy đấy, be mẹ cô đột ngột vứt cô ra đường và cô chấp nhận điều đó dễ dàng một cách không ngờ. Gặp lại gia đình mình ở sân bay và trở thành một tiểu thư giàu có, cô không thể ngờ trong một tháng mà xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Vấn đề chính là ba mẹ cô chính là chủ tịch Lotte Group. Họ gửi cô cho người bạn thân là người mà cô luôn tin tưởng gọi là ba mẹ suốt mười chín năm qua nuôi dưỡng vì cuộc chiến tranh giành tài sản của gia tộc. Họ sợ cô phải gặp nguy hiểm. Giờ thì mọi thứ yên ổn và họ đón cô về. Bằng cách bình thản, cô không một câu hỏi, không một lời phàn nàn. Chỉ im lặng nghe họ nói hết rồi bảo rằng: cô muốn dọn vào kí túc xá của SM.

Vừa trở về phòng tập, Mia thấy biên đạo nhảy đang đứng ở đó, cùng với Irene và SeulGi. Cô lặng lẽ bước vào và đặt túi giấy trên bàn, vội vàng đứng vào hàng chung với Taeyong, Hansol và một vài người khác.

- Có chuyện gì vậy? – Cô hỏi nhỏ Taeyong.

- Irene và SeulGi noona sẽ ra mắt teaser video nhảy đôi. – Taeyong khẽ trả lời.

- Thật à! Sướng thật đấy! – Mia cảm thán.

- Taeyong và Mia, ra đây. – Biên đạo nhảy gọi cả hai ra khỏi hàng rồi quay sang nhìn Irene và SeulGi. – Hai em về chỗ được rồi.

- Vâng ạ. – Cả hai đồng thanh nói rồi lục tục bước ra, trong lòng vô cùng lo lắng, không biết phải vì tội nói chuyện riêng.

- Mia, Taeyong.

- Dạ. – Hai người đồng thanh.

- Hai người sẽ nhảy đôi trong video teaser thứ hai. Chính thức ra mắt Mia với tư cách Rookie

- Sao cơ ạ. – Mia thốt lên. Nhanh như vậy sao, mới chỉ có một tháng kia mà.

- Cả hai sẽ ở lại tập thêm ba tiếng nữa mới được về. okay. Tất cả sẽ biểu diễn cho SM Concert sắp tới nên phải tăng cường luyện tập lên, rõ chưa.

- VÂNG Ạ.

Tiếng hô vang lên rồi tất cả lại lao đầu vào luyện tập.Mọi người cố gắng hết sức mình dù rằng không biết SMRookies thật sự là gì, nhóm nhạc, dự án, hay chỉ là cái tên một một đám thực tập sinh. Những giọt mồ hôi nơi phòng tập này, đã không biết bao nhiêu, có lẽ đủ làm ngập lụt thành phố được rồi. Những thực tập sinh, như những con thiêu thân, luyện tập mà không biết đến ngày mai.

Trong số những thực tập sinh ở đây, cô thân thiết với Taeyong nhất. Vì cả hai đều bằng tuổi và có nhiều điểm chung. Thật vui khi có thể hợp tác với cậu ta mà không phải là ai khác. Giờ nghỉ trưa, cô mở hộp cơm JongIn đưa và ngồi trong phòng tập ăn luôn trong khi mọi người kéo nhau đến nhà ăn.

- Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi Mia. – Một người phụ nữ trong bộ vest đen lạnh lùng kiêu kì nhìn chằm chằm vào cô và hộp cơm trên tay. – Em phải áp dụng chế độ ăn kiêng tuyệt đối. Em xem thường lời tôi nói sao.

- Em xin lỗi nưng vì một người rất tốt làm cho em nên…

Hộp cơm trên tay cô bị giật ra và người phụ nữ kia cầm nó đổ hết vào thùng rác. Cô ta đưa hộp lại cho Mia, khóe môi khẽ nhếch lên, cong thành một nụ cười giả tạo.

- Em phải là một Rookie xuất sắc. Em không được thật bại, phải không? Chuyện nhỏ này mà em cũng không thể tự vượt qua được sao. – Đoạn cô ta đứng thẳng người lên, hai tay khoanh trước ngực. – Đi xuống nhà ăn cùng mọi người đi.

Mia cất hộp cơm vào túi rồi ra khỏi phòng tập, đi xuống nhà ăn. Người phụ nữ nhìn theo bóng Mia khuất xa dần. Gương mặt ánh lên nhiều tính toán, mưu mô và tham vọng. Cái bảng bên nhỏ trên ngực áo cô ta phản chiếu chút ít ánh sáng, lóe lên: “Kim Minah – Giám độc quản lý thực tập sinh”. Đôi lông mày cô ta nheo lại, trong đầu Minah vẫn còn hình ảnh cô nhóc tàn tạ và thảm thương, run rẩy như một con chuột nhắt trước mặt cô vào một tháng trước. Cô nhóc đó khẳng định chắc nịch rằng sẽ trở thành một Rookie xuất sắc và không bao giờ thất bại. Cô nhóc đó là Mia bây giờ. Minah cần cô để thực hiện tham vọng của mình. Đó là lý do tại sao cô ta đẩy nhanh quá trình ra mắt của Mia.

Mia thất thểu bước xuống và nhận lấy phần cơm của mình. Gọi là cơm nhưng chỉ độc một miếng ức gà, vài cây rau cùng một nắm cơm nhỏ độn rong biển. Chán nản nhìn phần cơm của mình, cô mang nó ra một bàn riêng và ngồi xuống. Một lúc sau, có một khay cơm khác được đặt xuống ngay trước mặt cô.

- Giám đốc lại làm khó cậu sao? – Taeyong ngồi vào.

- Không. Mình ổn.

- Đừng giấu. Mình thấy hết rồi.

- Chuyện chẳng có gì đâu. Mà lẽ ra cậu không nên ở đây. – Mia khẽ liếc sang bàn của Irene và SeulGi cùng Lami đang ngồi. Họ cũng đang hướng ánh mắt thiếu thiện cảm về phía cô.

- Tớ làm những gì tớ thích. Không ảnh hưởng gì đến nhau cả. – Taeyong nhún vai và tiếp tục ăn.

- Cậu không thấy tớ đáng ghét sao? Một kẻ chen ngang chỉ mới luyện tập một tháng khi các cậu mất ngần ấy năm trời.

- Bọn họ có lý do của bọn họ. Cậu vì chỉ mới vào một tháng nên vất vả hơn bọn tớ rất nhiều lần. Tớ không nghĩ nhiều thế đâu. Từ từ thôi, họ cũng sẽ hiểu mà.

- Cám ơn cậu, Taeyong, không có cậu, tớ không biết phải làm sao. – Mia mỉm cười nhẹ.

- Đồ ngốc. Ăn đi rồi còn phải đi luyện tập. – Taeyong cốc đầu Mia một cái rõ đau làm cô phải lấy tay xoa trán.

- Đồ ngốc. Cậu mới ngốc, mắng ai ngốc chứ.

- Cậu ngốc thật đấy.

Tiếng cười đùa của cả hai làm mát tâm trạng cô. Mia thật sự biết ơn Taeyong, nhờ cậu, cuộc sống của cô ở đây dễ thở hơn một chút. Nhưng có những người hoàn toàn thấy không vui.

- Unnie, con bé đó thật ngứa mắt quá mà. – SeulGi hằn học.

- Giờ thì Taeyong oppa hoàn toàn theo phe nó rồi. – Lami đồng tính.

- Thì đã sao. Điều đó không liên quan đến chị. – Irene bình thản ngồi ăn phần ăn của mình. Wendy ngồi gần đó đưa mắt nhìn Irene rồi cô lại cụp mắt xuống.

- Vậy là chị đồng ý việc nhỏ đó trở thành Rookie. – Wendy nói.

- Chị không nói thế. Có ai trong chúng ta đồng ý sao? – Irene vẫn thong thả ghim những cây ra của cô.

- Em biết rồi, unnie. Nhưng,… - Lami nóng vội.

- Đừng như thế. Mấy đứa cứ tập trung phận sự của mình đi. Kịch hay phải có cao trào và cả trước cao trào nữa chứ. – Irene buông muỗng xuống và mỉm cười. – Chị ăn xong rồi, chị đi trước đây.

Irene cầm khay cơm của mình về chỗ để đồ dơ rồi ra khỏi nhà ăn. Wendy nhìn theo Irene, gương mặt không biểu lộ chút cảm xúc. Không ai biết, cô đang nghĩ gì trong đầu. Ngay cả SeulGi và Lami, người hay ở bên cạnh cô nhất cũng thấy cô vô cùng khó hiểu.

Không khí phòng tập vô cùng căng thẳng. Ai cũng cố hết sức, đổ biết bao mồ hôi. Họ nhảy như thôi miên chính mình. Nhìn chính bản thân trong gương, tất cả đều hiểu được mục đích tại sao họ ở đây. Cuộc chơi khắc nghiệt này, nhất định phải là người chiến thắng.

Mia gặp JongIn trước cổng nhà anh. Cô đang đứng ngoài đợi vì cả hai đã hẹn trước là phải vào chung. Anh chạy hồng hộc đến và nhìn thấy cô liền dùng hết sức chạy thật nhanh đến, thở gấp:

- Oppa. Chấn thương của anh không cho phép anh chạy thế đâu. – Mia lo lắng nói.

- Anh không sao. Em đợi anh lâu chưa.

- Không lâu đâu. Em mới đến thôi. – Cô mỉm cười.

- Chắc chắn rồi. Đầu tóc còn rối bù thế kia.

- Ah, em vất vả lắm mới xin biên đạo về sớm một chút rồi mới chạy về dorm thay đồ, xong xuôi là đến thẳng đây đó.

Cô bối rối vuốt lại mái tóc. Anh bật cười lấy tay vuốt giùm cô. Khoảnh khắc JongIn chạm vào tóc cô, trái tim Mia đập trật một nhịp. Cảm xúc xưa lại tràn về. Cô nhắm nghiền mắt, cố gắng xóa những ý nghĩ trong đầu. JongIn nhìn cô rồi xoa nhẹ tóc:

- Ngốc. Vào nhà đi!

Rồi anh mở cửa bước vào. Nhà JongIn là một căn biệt thự nằm ở khu Hanam. Khu này khá yên tĩnh và an ninh được thắt rất chặt nên mọi người, đặc biệt là fan rất khó tìm đến.

Trở lại sự việc khi Mia mới đến Hàn Quốc.Trong khi tham dự một bữa tiệc gia đình, ba cô có mời đến gia đình bạn thân của ông thời trung học, là đối tác làm ăn lâu đời. Và đó chính là gia đình JongIn. Mia vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy anh và cả anh cũng vậy. Mẹ JongIn rất quý Mia nên hay mời cô về nhà chơi. Từ đó cô và JongIn thân thiết hơn. Mẹ JongIn rất hay kêu Mia qua nhà ăn cơm và hôm nay là một ví dụ.

Sau bữa cơm, cả hai cũng lăng xăng vào rửa chén theo lởi đề nghị của mẹ JongIn. Qua việc này, Mia phát hiện JongIn là công tử thứ thiệt. Nhìn anh chàng lóng ngóng trước đống chén là đủ hiểu. Mia phải đẩy anh qua một bên và tự mình bao trọn gói. Dù vậy lâu lâu, anh vẫn nhoi vào phụ cô chút đỉnh. Ba mẹ JongIn nhìn thấy thì vô cùng hài lòng. Họ trao nhau cái nhìn đầy ẩn ý.

Mẹ JongIn kêu Mia lên phòng anh lấy giùm bà cuốn album ảnh gia đình mà anh cất trên đó. Cô ngoan ngoãn vâng lời.

Căn phòng có vẻ đã lâu không có người ở vì JongIn ở chung KTX với EXO nhưng vẫn gọn gàng và sạch sẽ. Cô lướt qua những khung ảnh trên bàn, là JongIn từ nhỏ đến lớn. Lúc nhỏ, anh ấy đã rất hầm hố rồi. Mia đưa tay vuốt gương mặt anh. Anh khi đó, cửa phòng mở ra và JongIn bước vào.

- Oppa??? – Cô ngạc nhiên hỏi.

- À, mẹ anh nói là giúp em tìm cái album. Phòng anh bừa lắm. – JongIn lúng túng.

- Rất sạch sẽ và không có cuốn album ảnh nào ở đây cả. – Mia nhún vai.

- Lúc nào mẹ anh cũng thế cả. Xin lỗi em.

- Không sao. – Mia mỉm cười nhẹ nhàng rồi cô quay sang tiếp tục nhìn mấy tấm ảnh. – Oppa, từ nhỏ anh đã đen như vậy sao?

- Á. Mấy cái đó em không được xem.

JongIn lao đến nhưng quá muộn, Mia cầm lấy một khung ảnh đắt giá và chạy đi. JongIn vội đuổi theo cô khắp phòng. Cô giữ chặt tấm ảnh trong người khiến JongIn phải vòng tay qua người cô cố gắng giật lấy.

Một lần nữa cánh cửa phòng lại mở ra. Lần này là mẹ JongIn, bà đang cầm trên tay dĩa trái cây. Ánh mắt bà không giấu vẻ ngạc nhiên. Trước mắt bà, Mia đang khom người giữ lấy cái gì đó còn JongIn thì đang ôm cô từ sau lưng.

- Mẹ…bác…à… mang trái cây cho hai đứa. – Bà lúng túng như gà mắc tóc.

Mia lúng túng đứng bật dậy làm JongIn mất đà ngã bật ngửa. May mà sau lưng anh là cái giường êm ái.

- A. Bác xin lỗi. Hai đứa cứ tiếp tục. Nhớ đóng cửa lại nhé. À, quên, nó đóng sẵn rồi nhỉ. Đúng rồi, tại bác mở. Vậy, bác để dĩa trái cây ở đây nhé. Bác, đi đây. – Mẹ JongIn vội vã chuồn êm.

- Không phải đâu, bác ơi, bác…

Mẹ JongIn đã khép cửa cẩn thận. Mia chỉ biết đứng đó như trời trồng. Rồi cô quay sang JongIn lườm anh một cái sắc lẻm làm anh lạnh từ đốt sống cổ xuống tận xương cùng. Mia thảy cái khung ảnh vào người anh, JongIn chới với chụp lấy.

- Trả anh đó. Không thèm. – Mia bĩu môi. – Mẹ anh hiểu lầm rồi kia. aaa.

- Là tại em giật của anh trước. Đâu phải lỗi của anh. – JongIn ngơ ngác biện hộ.

- Nếu anh không giành lấy, cho em coi một chút thì… Á á á…

Mia vừa nói vừa đi lại chỗ anh mà không để ý trái bóng bàn rơi dưới sàn do cuộc tranh giành lúc nãy. Cô té ụp xuống, ngã vào lòng JongIn. Cảnh tượng diễn ra vô cùng kì lạ: JongIn nằm ngửa trên giường, Mia nẳm trên người anh, hai gương mặt vô cùng sát nhau đến mức có thể chạm nhau nếu động đậy. Mặt cả hai đỏ ửng lên, họ có thể cảm nhận hơi thở và nhịp tim của nhau. Đập thình thịch.

- Ya. – Mia lăn qua một bên để ra khỏi người của JongIn. Tim vẫn còn đập thình thịch. – Em xin lỗi.

- Không sao. – JongIn lúng tùng ngồi dậy. Anh khoanh chân ngồi về một góc. Mia cũng ngồi lên về phía đối diện. – Mà Mia này, em và MinSeok hyung, thật sự là gì?

- Không là gì cả. Chỉ biết nhau tình cờ thôi. Rồi, lầm tưởng là yêu.

- Thật không? – JongIn nghi ngờ.

- Thật. Em… cũng có lúc rung động, nhưng thành ra là không phải.

- Ừ, anh biết rồi. Chúng ta đi xuống thôi, dù sao ở đây cũng không có album ảnh đâu.

JongIn hất đầu và cùng Mia ra khỏi phòng. Nhìn anh từ phía sau, tấm lưng rộng và vững chãi, Mia thấy lòng mình bình yên lạ. Vừa bước chân đến cầu thang, cả hai đã nghe tiếng ồn ào ở phía dưới.

- Hai đứa xuống rồi à. – Mẹ JongIn niềm nở. – Có bạn con đến chơi đó JongIn.

Nhìn lại, cả hai bàng hoàng khi nhìn thấy những vị khách. Đó là EXO. Bọn họ đến mà không báo trước. Lo sợ nhất là Mia, cô nắm chặt tay áo JongIn, anh hết nhìn EXO lại liếc nhìn Mia, trong lòng lo lắng vô cùng.

Mia nhìn thấy MinSeok, anh ta cũng đang đăm đăm nhìn cô không chớp mắt. Ánh mắt đầy ngạc nhiên, nhung nhớ và cả phẫn nộ.

- Cô có phải là.. – Luhan nhìn Mia ngờ ngợ. Anh cũng không nhớ rõ mặt Mia, chỉ gặp đúng một lần và hơn cả, bây giờ cô có hơi khác.

- Là Mia đó. Mọi người không nhớ sao? – JongIn lấy lại bình tĩnh. Anh kéo Mia về phía mình, lấy tay cô khoác vào tay anh. – Và là bạn gái em.

WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-2-2015 09:51:46 | Xem tất
CHAP 3:​
- Mia là bạn gái em.

MinSeok đứng bật dậy. Ba mẹ JongIn cũng bàng hoàng nhìn anh. Mia càng ngạc nhiên hơn, cô ngước lên nhìn thẳng vào mắt JongIn. Cả EXO hết chuyển từ JongIn rồi chuyển sang MinSeok. Bầu không khí căng thẳng phủ trùm khắp ngôi nhà.

Đôi mắt Mia tối lại, cụp xuống trong một thoáng rồi ngước lên nhìn mạnh mẽ. Ôm chặt cánh tay JongIn, Mia nở nụ cười gượng gạo.

- Chào các tiền bối. Lâu rồi không gặp, em là Mia đây. Mọi người vẫn khỏe chứ. – Mia cúi chào.

- Ờ, các con cứ ở đây chơi. Bác và bác gái ra ngoài một chút.

Nhận thấy tình hình có vẻ không tiện hiện diện, ba mẹ JongIn tìm cách tránh mặt để mọi chuyện cho bọn trẻ giải quyết. Sau khi căn nhà hoàn toàn hiện diện những người trong cuộc, MinSeok mới đi đến gần. Anh nắm chặt cánh tay Mia, kéo cô ra nhưng JongIn cũng giữ cô lại tạo ra một tình huống kì lạ.

- Kim JongIn, buông tay ra. – MinSeok gằn mạnh từng chữ.

- Người phải buông là anh đó hyung. Cô ấy là bạn gái em. – JongIn cũng không hề tỏ ra yếu thế.

MinSeok quay mặt đi cười giễu cợt rồi nhanh như chớp, anh vung một nắm đấm vào mặt JongIn. JongIn ngã phịch xuống ghế, dùng tay chùi vết máu vương trên môi. Anh vùng lên nắm lấy cổ áo MinSeok, giơ tay định đánh trả anh ta một cái nhưng cánh tay anh đã bị ai đó giữ lại.

- Đừng, oppa. Làm ơn. – Mia khẽ nói, anh mắt tha thiết và đau khổ.

Cả bọn lúc này mới lao lại tách cả hai ra. JongIn vùng ra khỏi tay Kyungsoo, kéo lại áo. MinSeok đi lại nắm tay Mia và kéo cô ra ngoài. Nhưng cô giằng lại và hất tay anh ra.

- Thôi đi Kim MinSeok. Không phải là JongIn oppa đã nói rồi sao. Em là bạn gái anh ấy. Em và anh cũng nói rõ ràng rồi mà.

Mia nhìn anh bằng ánh mắt khinh bỉ rồi quay lại chăm sóc cho vết thương của JongIn. MinSeok nắm chặt lòng bàn tay và bỏ đi. EXO cũng phải chạy theo anh nên rời sớm, chỉ còn Kyungsoo và Sehun ở lại coi tình hình JongIn. Sau khi chấm thuốc đỏ lên vết thương, Kyungsoo và Sehun mới yên tâm ra về. Nhưng JongIn cũng đỏi đi theo, anh cần đến phòng tập. JongIn lên phòng thay đồ, để lại Mia ngồi một mình với Kyungsoo và Sehun.

- Lâu rồi không gặp Mia. Em khác quá. – Sehun bắt chuyện trước.

- Cũng vậy thôi mà oppa. Các anh vẫn khỏe chứ. – Mia tiếp lời.

- Vẫn khỏe. À, em sang Hàn Quốc khi nào vậy.

- Khoảng một tháng trước ạ.

- Vậy là từ đó đến giờ em sống ở đây sao?

- À không, em sống ở…

- Tớ xong rồi. Đi thôi.

JongIn làm ngắt mạch câu chuyện. Anh đã thay đồ xong và cùng Kyungsoo với Sehun ra xe. Mia bảo là sẽ dọn dẹp một chút rồi đi ngay nên JongIn cũng yên tâm để cô lại. Mia sau khi nhìn JongIn đi khuất cũng chuẩn bị ra về.

Đưa JongIn đến công ty, Kyungsoo và Sehun quay xe về lại KTX. Từ khi có chuyện với Yifan đến bây giờ, đây là lần đầu lại có chuyện đánh nhau nghiêm trọng như vậy. Chính bản thân Luhan – người thân cận nhất với MinSeok cũng thấy bất ngờ. Kim MinSeok xưa nay luôn là người bình tĩnh, điềm đạm. Cô gái đó từ lúc nào mà biến anh thành ra như vậy, tất cả mọi người đều không hiểu.

- Luhan hyung, MinSeok hyung sao rồi? – Kyungsoo hỏi khi vừa về đến KTX, cả EXO đang tập trung ở phòng khách.

- Cậu ta về phòng rồi. còn JongIn, cậu ta đâu? – Luhan trả lời.

- Cậu ấy đến phòng tập rồi. – Sehun nhanh nhảu.

- Cũng tốt. Không có hai người đó, chúng ta cần bản bạc một chút. – JunMyeon tập trung mọi người lại ngồi thành vòng. – Có ai ở đây biết lý do cho mọi chuyện vừa mới xảy ra không? Tao?

- Em không biết gì hết. – Tao chối đây đẩy.

- Trước kia cô gái đó là của MinSeok, sao giờ lại thành của JongIn? – JongDae thắc mắc.

- Mọi người nhớ hôm còn ở Việt Nam không. Anh ấy và Mia ở trong phòng chờ một lúc rồi cô ấy ra ngoài, còn anh ấy thì không nói không rằng gì. – Yixing nhớ lại.

- Lúc đó, MinSeok hyung không hề nói với chúng ta đã xảy ra chuyện gì. – Baekhyun tham gia.

- Phải. Chắc chắn lúc đó đã xảy ra chuyện gì rồi. – Chanyeol khẳng định chắc nịch.

- Nhưng vấn đề ở chỗ, tại sao JongIn lại có vai trò trong chuyện này. Tại sao cô gái đó lại đến Hàn Quốc và ở nhà của JongIn? – Kyungsoo cố gắng sắp xếp các thắc mắc chính.

- Không. Cô gái đó không ở nhà của JongIn. Huyng, anh nhớ không, lúc nãy cô ấy có nói là đang ở đâu đó. – Sehun chen vào.

- Muốn hai người đó làm hòa, chúng ta phải biết rốt cục đang có chuyện gì xảy ra về cơ bản. – Luhan kết lại.

- Nhưng bằng cách nào? Cả hai sẽ không chịu nói ra đâu. – Chanyeol lại khiến cả đám ôm đầu.

- Chỉ còn một nhân vật chính ở đây. Mia.

JunMyeon phán khiến mọi người như vỡ ra. Nhưng rồi làm thế nào để liên lạc với cô ta, không ai biết cả. Cả bọn một lần nữa rơi vào bế tắc. Sau một hồi, JunMyeon phải lùa cả đám đi ngủ, còn anh thì chui ra ngoài nói chuyện điện thoại với ai đó.

Sáng hôm sau, 6h, JongIn về đến KTX. Vì không có lịch trình buổi sáng nên mọi người sẽ không bao giờ dậy vào giờ này. JongIn đoán đúng, KTX vẫn còn đang chìm trong bóng tối. Anh nhẹ nhàng bước vào và tránh gây là tiếng động. Sau khi vào phòng và cất đồ đạc, anh thả mình xuống chiếc giường êm ái.

- Về rồi sao? – Kyungsoo nẳm ở giường bên cạnh hỏi.

- Vâng. Đánh thức anh rồi.

- Cậu không có gì muốn nói với anh sao?

- Không ạ.

Rồi lại chìm trong im lặng. JongIn nhắm mắt lại ngủ một tí. Cả cơ thể anh mỏi rã rời. Anh đã mơ thấy gì đó, nhưng anh không thể nhớ, chỉ là một hình bóng mờ nhạt của một cô bé chơi trong tuyết và tan trong màn sương mỏng.

Kyungsoo tiếp tục giấc ngủ. Nếu thằng nhóc ấy không muốn nói, anh càng không có thói quen hỏi quá nhiều.

9h sáng, Kyungsoo thức dậy và vào WC làm vệ sinh cá nhân rồi xuống bếp làm đồ ăn sáng. Lúc này, gần như mọi người đều dậy cả. Baek và Chan, JongDae ngồi trên bàn nói chuyện thì thầm gì đó. JunMyeon với Yixing và Tao đang loay hoay nướng bánh mì. Sehun với Luhan đang chiến game ở phòng khách.

- Dậy rồi sao? – JunMyeon là người đầu tiên nhìn thấy Kyungsoo. – JongIn sao rồi?

- Nó đang ngủ trong phòng. – Kyungsoo mở tủ lạnh lấy một chai nước.

- Tối qua, MinSeok có nói với anh khi nào JongIn về thì gọi anh ta dậy. – JongDae bỗng nhiên lên tiếng.

- Làm gì? Lại đánh nhau sao? – Yixing ngẩng đầu lên hỏi nhưng chỉ nhận được một cái nhún vai từ JongDae.

Rồi đột nhiên cả bọn nghe tiếng đóng cửa thật lớn. Phát ra từ phòng của JongIn – Kyungsoo. Cảm thấy có chuyện, JunMyeon vội vàng đặt hai cái bao tay xuống rồi chạy đi. Cả bọn thấy vậy cũng vội vã phóng thôi. Anh đến trước cửa phòng JongIn, vặn tay nắm cửa nhưng nó đã khóa trái. JunMyeon đập cửa rầm rầm.

- Hai người từ từ nói chuyện. – JunMyeon la lớn. – Có nhất thiết phải làm đến mức này không?

- Chuyện của bọn tôi, để bọn tôi tự giải quyết. – MinSeok la lớn từ trong phòng rồi anh nhìn JongIn đang ngồi trên giường.

- Hyung. – JongIn gọi, có chút nhún nhường nhưng thái độ không hề muốn nhường.

- Trả lời anh, JongIn. Anh muốn gặp Mia. Cô ấy đang ở đâu?

- Cô ấy không muốn gặp anh! – JongIn đan bàn tay lại.

- Em tưởng sẽ giấu cô ấy mãi được sao? Mia là người con gái của Kim MinSeok này. Anh rồi cũng sẽ tìm ra cô ấy, mọi hiểu lầm sẽ được giải quyết và bọn anh sẽ lại bên nhau. – MinSeok nắm cổ áo JongIn. JongIn dùng tya hất cánh tay của MinSeok ra.

- Anh nên biết. Mia đã từng, đã từng là cô gái của Kim MinSeok nhưng bây giờ, cô ấy là bạn gái em. Anh và cô ấy vốn chẳng có hiểu lầm gì cả, căn bản là cô ấy đã không còn yêu anh. Jin Mia yêu Kim JongIn. – JongIn tiến đến và nhìn thẳng vào mắt MinSeok. Ánh mắt cả hai gằn lên giận dữ.

Ngay khi đó, JunMyeon tìm thấy chìa khóa dự phòng liền mở tung cửa vào. Trước mặt anh là hai con thú hoang chỉ chợt lao vào cắn xé nhau. Anh vội lao lại tách cả hai ra. Đến bây giờ, cả JunMyeon cũng không thể giữ bình tĩnh nữa.

- Hai người làm cái trò gì vậy. Vì một cô gái mới quen biết được một tháng mà giở trò đánh nhau à. – JunMyeon quay sang MinSeok. – Hyung, trước đây anh luôn bình tĩnh mà. Tại sao lại như thế? Còn JongIn, cậu là em, cậu nên biết MinSeok là anh cậu. Quy tắc đâu hết rồi.

JunMyeon thở hồng hộc sau bài diễn văn của mình. Nhận ta tình hình đã dịu lại, JunMyeon mới lấy lại bình tĩnh vốn có của một trưởng nhóm.

- Tất cả ra ngoài thôi. 11h chúng ta phải đến công ty luyện tập.

Thế là ai lại về chỗ người ấy. Không khí trong KTX căng thẳng đến đỉnh điểm. JunMyeon nhìn cảnh tượng ấy lại càng không thể chịu nổi, anh phải giải quyết chuyện này cho gọn ghẽ.

Như thường lệ, Mia sẽ đến công ty để luyện tập. Hôm nay cô đến rất sớm nên vẫn chưa có ai ở đó. Buổi sáng ở công Taeyong thật yên tĩnh và dễ chịu, khác hẳn cảm giác nặng nề sặc mùi cạnh tranh khi có những người kia ở đây. Mia bật nhạc và bắt đầu nhảy. Cô học nhảy hiện đại từ nhỏ nên động tác vốn khá thuần thục, dù chưa mang nhiều kỹ thuật khó nhưng lại đầy ngẫu hứng và cảm xúc.

- Cậu nhảy tuyệt lắm. – Có tiếng nói từ đằng sau làm Mia phải dừng lại. Nhưng cô chỉ mỉm cười rồi đi lại phía máy, bật một bài khác lên. – Đến rồi thì vào luôn đi.

Đó là bài nhảy đôi của Mia và Taeyong. Cả hai hòa mình vào điệu nhảy như một cặp đôi trời sinh. Từng động tác đẹp đến mê người, uyển chuyển và mạnh mẽ, đầy quyến luyến. Cho đến lúc gương mặt cả hai sát gần với nhau, Taeyong cảm thấy tim mình đập thình thịch. Nhưng Mia chỉ mỉm cười gian xảo rồi quay người qua.

- Đủ rồi. – Cô tắt nhạc đi. – Mới sáng sớm mà bắt cậu nhảy nhót với mình, thật ngại quá.

- Bình thường thôi. Dù gì cũng phải tập một chút trước khi thầy đến. – Taeyong nhún vai.

- Thầy? Hôm nay thầy đến sao? Sao không ai nói với mình vậy chứ. – Mia ngạc nhiên quay sang nhìn Taeyong.

- Hôm qua cậu về sớm mà mình cũng quên luôn. Hôm nay, thầy sẽ đến xem tình hình tiến độ của chúng ta.

Mia vừa lau mồ hôi vừa suy nghĩ. Thầy ở đây chính là Lee Soman. Từ khi vào SM, cô chỉ mới gặp ông ấy một lần. Rất hiềm khi gặp lại. Tại sao ông ấy lại đột ngột đến vào ngày hôm nay. Có điều gì đó bất thường. Hôm nay không phải cuối tháng, cũng không phải là kiểm tra định kỳ.

Lee Soman là một người có gương mặt vừa phúc hậu lại vừa nghiêm khắc. Nói trắng ra, trong thâm tâm, Mia thấy sợ ông ta. Không biết tại sao cô luôn dè chừng. Như cái cách ông ta nhìn vào hồ sơ và nhìn một ai đó từ đầu đến chân. Và đó là điều ông ta đang làm bây giờ. Sau khi tập hợp các thực tập sinh lại, giám độc điều hành thực tập sinh giao lại cho Lee Soman bản báo cáo tiến độ của các thực tập sinh. Ông ta xem kỹ bản báo cáo và từng thực tập sinh một. Sau một hồi, Lee Soman đứng lên, tay chắp sau lưng.

- Công ty sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nữ bốn người trong tháng tới.

Tất cả mọi người nhao nhao lên. Tháng tơi, chẳng phải là quá đường đột sao. Và tại sao là nhóm nữ bốn người. Ai là người được chọn. Ánh mắt tất cả hướng về Rookies.

- Những người sau bước ra: Irene, Wendy, SeulGi.

Cả ba rời khỏi hàng ngũ và chưa bao giờ bọn họ thấy sung sướng như lúc này, cuối cùng họ cũng đã được debut. Kết quả không nằm ngoài dự đoán của mọi người. Nhưng còn người thứ tư.

- Còn thành viên cuối cùng ta sẽ quyết định trong cuộc giao đấu giữa Mia Jin và Park Sooyoung.

Tất cả dồn ánh mắt vào Mia và một cô gái đang đứng trong hàng những thực tập sinh bình thường. Về phần Mia, có tên là điều không lạ nhưng còn Park Sooyoung. Dù cô ta là một gương mặt khá nổi bật nhưng so với Rookies, cô ta vẫn còn kém một chút. Toàn bộ cuộc đấu này sẽ được khi hình lại và phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Tất cả mọi người nhìn nhau, dự đoán là một trận quyết chiến đây.

Giờ nghỉ trưa, Mia lén trốn lên sân thượng. JongIn đang ở trên đó đợi cô.

- Oppa. – Mia gọi khiến cậu giật mình, lập tức quay người lại. – Anh gọi em có chuyện gì thế?

- À, ừ, để xin lỗi chuyện ngày hôm qua. Đã khiến em khó xử rồi.

- Không sao. Em phải cám ơn anh đã giải vây cho em mới đúng.

- Anh chỉ giữ lời hứa với em thôi. À mà… - Chợt JongIn ngập ngừng. – MinSeok hyung muốn gặp em đấy.

- Đừng. Em sẽ nói chuyện với anh ấy nhưng không phải là bây giờ. Em cần tập trung cho buổi sát hạch.

- Sát hạch?

- Phải. JongIn oppa, em sắp được debut rồi.

Ngày thi đấu, có tất cả hai vòng là hát và nhảy. Ai có tổng điểm hai vòng cao hơn thì sẽ là người chiến thắng. Mia hồi hộp đứng sau cánh gà, hai tay cô run rn. Đầu tiên là phần hát, cô chọn bài Melted của Akdong Musical.

Giọng hát đầy nội lực của cô cất lên làm sởn da gà mọi người ở đó và cả những khán giả trước màn hình. Cô lên các nốt cao khá tốt, không lỗi, không vấp nhịp.

EXO đã tập xong buổi tập và mọi người ùa ra sảnh để nghỉ ngơi và chơi đùa một chút. JunMyeon ngó đông ngó tây, điểm danh sĩ số rồi chợt nhận ra thiếu một người.

- JongIn đâu rồi, mới thấy cậu ta ở đây mà?

- Cậu ta đi xem quay hình rồi. – Kyungsoo trả lời.

- Quay hình gì?

- Thì quyết đầu giành quyền debut của nhóm nữ mới. Anh không biết sao? – Kyungsoo chỉ lên màn hình TV đặt ở sảnh. – Nó đang trực tiếp kìa.

Tất cả mọi người nhìn lên màn hình và nhận ra người đang đứng hát trên sân khấu. MinSeok vội đặt chai nước xuống và chạy đi thật nhanh. Yixing là người nhìn thấy sự biến mất của MinSeok đầu tiên, anh vội vã gọi với theo. JunMyeon nhìn qua, buông một câu chửi thề nho nhỏ.

Mia kết thúc màn trình diễn, cô bước xuống và nhìn thấy JongIn đang đứng ở bên dưới, giơ ngón tay cái lên và nháy mắt. Cô mỉm cười với anh rồi vào trong để chuẩn bị cho phần thi nhảy. Park Sooyoung bước lên và bắt đầu màn trình diễn. Cô ta chọn bài A Day Without You – một bài hát hay và hợp với giọng hát trong trẻo của Park Sooyoung. Không khó để cô ta lấy cảm tình của mọi người.

Ánh đèn sân khấu tối lại và Mia bước ra cho bài nhảy của mình. Những bước nhảy đẹp và uyển chuyển nhưng… có gì đó trong giày nhảy của cô. Dù rất đau nhưng Mia vẫn cố gắng gượng. Dẫu vậy, gương mặt cô vẫn biểu hiện một chút đau đớn. JongIn nhìn thấy biểu cảm kì lạ của cô và biết là đã có chuyện. Mia vẫn có thể gắng gượng được nếu… nếu Kim MinSeok đứng xuất hiện.

Cái cách anh nhìn cô gái trên sân khấu kia thật khác lạ. Chất chứa nhung nhớ và căm hận. Nó làm cô mất tập trung vào những bước nhảy. Mọi chuyện diễn ra rất nhanh, chân cô bước hụt một nhịp và khi đã định thần lại, thì cô đã ngã xuống sàn.

Thất vọng, ê chề, tất cả đến đây là kết thúc.

Mia ngồi một mình trong phòng tập và nhìn chính mình trong gương. Trông cô lúc này thật thảm hại. Bóng tối phủ vây lấy người cô. Mọi thứ thế là kết thúc. Người chiến thắng, kẻ thua cuộc ai cũng đã biết. Có trách thì trách Jin Mia không thể điều khiển được cảm xúc của bản thân. Cô vùi mặt mình sâu trong cánh tay nhưng không hề khóc.

Ánh đèn sáng lên làm một kẻ ngồi lâu trong bóng tối như Mia lóa mắt. JongIn im lặng đến gần và ngồi vào cạnh bên cô. Anh không biết phải nói gì, chỉ âm thầm bên cạnh cô.

- Oppa. – Mia ngạc nhiên nhìn anh.

- Này. Muốn khóc thì khóc đi, kìm nén không tốt cho sức khỏe đâu.

- Cám ơn anh. Nhưng em sẽ không khóc. Em không đủ xứng đáng để khóc. – Cô cười gượng.

- Jin Sukyeong. Em đừng tỏ ra mạnh mẽ nữa. Từ khi đến Hàn Quốc này, anh biết em phải khóc rất nhiều nhưng em vẫn không hề khóc lấy một tiếng. – JongIn giận dữ quay sang Mia. – Đó không phải là mạnh mẽ, đó là yếu đuối. Yếu đuối tới mức cố gắng phủ định mọi thứ.

Jin Sukyeong, JongIn là người thứ ba gọi cô bằng cái tên đó, sau ba mẹ ruột của cô. Đó là một cái tên đáng lẽ thuộc về cô nhưng nó đã bị chối bỏ suốt mười chín năm trời. Sự bàng hoàng khi đó, sự giận dữ khi đó, những sợ hãi khi lần đầu tiên đến nơi xa lạ, những yếu đuối của Mia bị JongIn vạch trần như vậy. Bao nhiêu ấm ức, giận dữ, đau lòng, Mia để nó vuột ra khỏi tầm kiểm soát của mình và biến thành những giọt nước mắt. Cô khóc tức tưởi, như một đứa trẻ bị hàm oan. JongIn nhẹ nhàng kéo cô gục đầu vào vai mình, và để cô khóc.

MinSeok thôi nhìn nữa. Anh ghét phải nhìn thấy cảnh tượng này. Anh quay mình đi và nhìn thấy Taeyong đang đi tới. Cả hai gật đầu chào nhau một cái rồi lướt qua. Taeyong đến trước phòng tập và đôi chân anh khựng lại. Trước mắt anh, là JongIn và Mia.

WINNIE
TBC
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-2-2015 09:53:31 | Xem tất
Chap 4:
Nhóm bốn người kia đã được chuyển đi luyện tập riêng để chuẩn bị cho debut. Phòng tập bây giờ vắng vẻ hơn một chút. Taeyong mà Mia đã quay xong teaser nhưng tâm trạng của cô vẫn tệ như vậy. Taeyong từ sau vụ việc hôm ấy, cũng trở nên trầm ngâm, khó đoán hơn.

Đang giữa buổi luyện tập, đột nhiên giám đốc quản lý thực tập sinh gọi Mia lên văn phòng. Cô lo lắng nhìn mọi người, có lẽ bài thi quá tệ kia là một nguyên nhân, hay cô ta muốn Mia trở về nhóm B.

- Mia. Em chuẩn bị quay VRC cho EXO trong ngày mai. – Bà giám đốc lạnh lùng nói.

- Sao cơ ạ? VRC cho EXO sao?

- Phải. Ngày mai, teaser của em và Taeyong cũng sẽ được tung ra. Em phải bắt đầu cuộc sống của người nổi tiếng rồi… Dù không chính thức.

Thật sao, Mia không thể tin vào tai mình. Cô cúi chào và trở về phòng tập với tâm trạng khó tả. Bàn tay cô rịn mồ hôi, đôi chân run rẩy. Cô cũng không biết mình đã về đến nơi bằng cách nào.

- Taeyong àh. – Mia nhìn thấy Taeyong đang đứng bên cửa sổ, liền gọi lớn.

- À. – Taeyong giật mình, ánh mắt đảo nhanh, có chút bối rối.

- Cậu làm gì thế. Ngắm fan sao? – Mia nhìn theo hướng nhìn của Taeyong và thấy nhóm của Irene.

- Không. Không phải? – Anh vội chối. Nhưng nhìn thấy đôi mắt của Mia trở nên buồn kỳ lạ, Taeyong cũng biết là cô đã nhìn thấy nhóm người kia.

- Uhm. Không phải thì thôi. Mà, nhóm họ tên gì nhỉ? – Cô hỏi khẽ.

- Nghe nói là… Red Velvet.

Cô phì cười.

- Sao vậy?

- Red Velvet. Họ là cái bánh đỏ chói ấy hả. Mỗi khi vào Coffee Bene, mình ghét nhất là loại bánh đó. Mình nghe nói Park Sooyoung đổi tên thành Joy, nghe cứ như một loại đồ chơi vậy. – Mia ôm bụng cười. Taeyong lại không thể cười nổi, vì anh cảm thấy sự cay đắng trong giọng cười của Mia.

- Mia à. – Taeyong ngập ngừng – Cậu…

- Sao vậy?

- Không có gì.

- À. Chưa nói với cậu. Chiều nay mình lại nghỉ sớm nhé, họp với đạo diễn chuẩn bị cho VRC ngày mai. Hay chưa.

- VRC? Cho ai?

- EXO. Cho SM Town Concert. Giờ mới chỉ là VRC, biết đâu mai mốt là một quảng cáo nào đó thì sao.

Taeyong nhìn gương mặt cô, lại càng cảm thấy cô xa mình. Anh rất muốn hỏi Mia và JongIn rốt cục là gì. Nhưng lại không thể mở lời. Tất cả những gì anh thấy đã chứng mình rằng câu hỏi này quá dư thừa. Ôm lấy mọi thứ một mình, Taeyong biết có một vài điều chẳng cần nói ra, cứ bình lặng như trước chẳng phải rất tốt đó sao. Taeyong mỉm cười chúc mừng cô, còn nói là mời cô một chầu kem hoành tráng.

Mia có mặt tại phòng họp khá sớm. Cô lặng lẽ ngồi vào ghế và chào hỏi những nhân viên ở đó. Vài phút sau, EXO đến và ngồi đối diện cô. Mia đứng lên cúi chào tất cả. Mọi người ngạc nhiên nhìn nhau. Ngay sau đó, đạo diễn cũng vào và bắt đầu buổi họp.

Ý tưởng chính của VRC là tất cả EXO sẽ là những kỵ sĩ đi tìm viên ngọc trai đen hiếm có nhưng viên ngọc đó thuộc về nữ hoàng bóng tối. Bọn họ dấn thân vào bóng tối đến cung điện của nữ hoàng, vượt qua những gian nan nhưng khi đến nơi, họ mới biết viên ngọc là trái tim của nữ hoàng. Đó sẽ là VRC cho bài Black Pearl.

Sau khi bàn bạc về các phân đoạn và vai diễn, mọi người đi đến thống nhất và kết thúc một cách nhanh chóng vì EXO còn khá nhiều lịch trình đang chờ. Mia thở phào và đứng lên lễ phép chào tất cả mọi người. Đã đến lúc rồi, lúc này, cô biết đã đến lúc đối diện với những rắc rối của mình.

- Xiumin sunbae. Chúng ta, gặp nhau một chút được không? – Mia mở lời trước trong ánh mắt ngạc nhiên của mọi người. Xiumin nhìn cô, gật đầu thật nhẹ rồi cùng cô ra ngoài. JongIn lo lắng dõi theo bóng cả hai.

- Sunbae. Em nghĩ chúng ta cần nói rõ mọi chuyện một lần nữa. – Mia gợi chuyện trước. – Em muốn đây là lần cuối cùng chúng ta nói với nhau về chuyện này.

- Em có khỏe không? Em đến Hàn Quốc khi nào? Là SM Rookies sao? – MinSeok cố lờ đi câu nói của Mia.

- Em vẫn tốt. Em đến đây được một tháng rồi và đúng như anh nhìn thấy, em là SMRookies. Và, anh. Đừng cố tránh chủ đề của em.

- Thế là đủ rồi. Chủ đề đó, anh không muốn nghe nữa.

- Sunbae. Nghe em một lần được không. Là em sai khi lừa dối anh. Mọi tội lỗi cứ đổ lên đầu của em. Anh có thể tìm được người khác tốt hơn em mà, đúng không?

- Mia Jin. Em cũng làm ơn nghe anh nói. Chuyện trước kia, anh sẽ xem như chưa từng xảy ra. Bây giờ người đứng trước mắt em là EXO Xiumin, không phải Kim MinSeok của hai năm trước. Và anh sẽ khiến em yêu anh lại từ đầu với tư cách là Xiumin.

- Tại sao lại cố chấp như thế. Người em yêu là JongIn và em là bạn gái của anh ấy. Dù anh là Xiumin hay Kim MinSeok, anh vẫn là anh.

- Mia. Đừng nói nữa, đến đây là được rồi. Anh sẽ khiến em thay đổi. Anh hứa đấy. Em từng nói em chỉ yêu JongIn như một idol. Anh chỉ tin vào câu nói đó.

- Anh…

MinSeok ôm cô vào lòng. Lâu lắm rồi anh không có lại cảm giác đó, bình yên. Nhưng Mia chỉ buông thõng hay cánh tay, tuyệt vọng khi không thể thuyết phục được anh. JongIn từ đâu chạy đến, tách hai người ra một cách mạnh bạo. Cả hai đều có đôi chút bất ngờ. JongIn giấu Mia sau lưng anh, nhìn MinSeok một cách đầy đe dọa. Cô nhìn hai người họ đang đấu mắt với nhau, liền kéo tay áo JongIn: “Thôi đi, oppa”. Rồi cô lôi anh đi. MinSeok đứng đó, đôi bàn tay nắm thật chặt.

Đêm ấy, Mia không thể ngủ, phần vì chuyện của MinSeok, phần vì đêm nay sẽ tung teaser đầu tiên của cô. Cô ngồi đợi từng phút, từng giây. Đúng boong 12h đêm, Mia bấm vào trang youtube của SM. Lập tức, cô nhìn thấy nó, teaser của cô và Taeyong. Cô ôm mặt bật khóc. Cuối cùng, đó là thành quả đầu tiên sau bao nhiêu cố gắng.

*Teaser tung rồi đấy. Cậu tuyệt lắm* - Tin nhắn từ Taeyong.

*Anh xem rồi. Chúc mừng Mia của anh* - Tin nhắn từ JongIn.

Đôi môi cô cong lên thành một nụ cười. Cô lấy tay lau đi nước mắt, có lẽ những ngày nắng sắp đến thật rồi.

Ngày hôm sau, tất cả các trang báo mạng đều giật tít về sự ra mắt của một thực tập sinh mới. Mọi người bàn tán xôn xao về cô và cả cuộc giao đấu của cô trước kia. SM đã làm rất tốt công tác PR cho cả Rookies và Red Velvet. Mia lên mạng và đọc tất cả các bình luận. Ngay khi đó, một bàn tay đóng laptop của cô lại, cô ngạc nhiên ngước lên.

- Đừng đọc bình luận. Không phải công ty đã bảo chúng ta hạn chế đọc mấy cái đó rồi sao.

- Mình biết rồi.

Cô tắt máy rồi phụng phịu cất đi. Taeyong ngồi xuống rồi đưa mắt nhìn qua khung cửa kính. Có một nhóm fan đứng dưới đó, ríu rít và tất tả. Mia nhìn theo anh và nhận ra một vài trong đó là fan của Taeyong vì họ cầm theo banner hình anh. Một vài khách du lịch phương xa đến chụp hình và cả dòng người tất tả lướt qua nhau. Cô tự hỏi, có khi nào một vài người trong số họ là fan của mình không. Đến khi nào cô mới được như thế.

Ngay khi đó, một số thực tập sinh nữ cũng đang ngồi trong nhà ăn khẽ reo lên. Cả Mia và Taeyong quay người lại. Thì ra là EXO đi ngang qua. Họ ít khi đến đây, phần vì lịch trình bận rộn, phần vì đây là căn tin ở tầng của thực tập sinh, còn tầng cảu những nghệ sĩ đã debut thì ở bên trên nên càng không có lý do họ đến đây. Mia vẫn nhìn chăm chăm vào EXO. Bỗng, JongIn tách đoàn vào căn tin mua một hộp sữa chua rồi đi đến bàn của cô và Taeyong.

- Chào Taeyong. – JongIn giơ tay ngang đầu rồi đặt hũ sữa chua trước mặt Mia. – Chúc mừng nhé.

- Cám ơn tiền bối. – Taeyong cúi chào. JongIn gật nhẹ rồi quay sang cô.

- Oppa, gì đây? Cho em à. – Mia nhìn hũ sữa chua rồi ngước lên JongIn.

- Chứ em nghĩ là ai. Uống đi rồi lát nữa còn đi quay. Em sẽ đi chung với bọn anh luôn đấy. – JongIn đặt một tay lên bàn, tỏ ra nguy hiểm. – Mà này, nhớ đi xe của K, không được lên xe của M.

- Em biết rồi. Anh đi trước đi. Lát nữa em ra liền.

Mia vội xua JongIn đi nhanh trước khi những anh mắt bốc lửa xung quanh thiêu cháy cô. JongIn quay về nhập bọn cùng EXO. Cô thở phào rồi mở hộp sữa chua ra uống. Taeyong từ nãy đến giờ vẫn không rời mắt khỏi Mia. Anh có quá nhiều điều muốn hỏi nhưng không biết phải mở lời như thế nào. Mia quơ bàn tay trước mặt anh, kéo hồn Taeyong về.

- Sao thế?

Mia mở đôi mắt to tròn, hút sữa chua rồn rột. Taeyong nhíu mày. Anh nghiêng đầu và khoanh cánh tay lại, đặt lên bàn.

- Cậu, có bao giờ trưng bộ mặt giả nai này với người nào không?

Mia ngưng hút rồi làm như suy nghĩ gì lung lắm. Cô đưa một tay chống lên cằm nhìn ra xa xa rồi làm vẻ mặt nghiêm trọng nhìn Taeyong.

- Hình như chỉ có mình cậu thôi đấy.

Cô lè lưỡi trêu anh. Tim của Taeyong ngưng lại. Trong chốc lát, anh như nín thở. Taeyong phì cười.

- Thật là, đồ ngốc.

Anh vò mái tóc của Mia rồi đứng lên. Mia lấy tay vuốt lại tóc mình nhìn anh giận dỗi.

- Yah. Đi đâu đó.

- Phòng tập. Cậu không phải là đi quay VRC sao.

Mia mở điện thoại coi giờ. Cô vội vàng gom mọi thứ trên bàn vào balo. Quá giờ rồi, vậy mà thản nhiên ngồi tán dóc. Lần này sẽ lại bị JongIn mắng cho một trận mất. Vội tạm biệt Taeyong, cô chạy thục mạng ra cầu thang. Ra đến bên ngoài thì thấy mọi người đã ở trong xe hết rồi, họ chỉ đang đợi cô. Fan hâm mộ thì cứ bâu xung quanh chụp hình. Mia khổ sở lắm mới chen vào bên trong và leo vội lên xe.

- Biết ngay em kiểu gì cũng trễ mà. – JongIn cốc đầu cô một cái đau điếng.

- Em biết rồi. Em xin lỗi. – Rồi cô quay sang EXO-K. – Chào các tiền bối ạ.

EXO từng người một chào lại. Vẫn còn một chút ngại ngùng.

- Em là Rookie sao? Mới có một tháng mà đã được trở thành Rookie rồi. – Chanyeol mở lời trước.

- Vâng. Em cũng thấy mình may mắn.

- Ở môi trường này, may mắn thôi vẫn chưa đủ đâu. – JunMyeon nói.

- Em sẽ tiếp tục cố gắng. Mong mọi người giúp đỡ.

Rồi lại rơi vào im lặng và ngại ngùng. Mia đưa mắt nhìn JongIn, cười méo xệch. JongIn đưa tay lên làm một hình tròn rồi cuộn bàn tay lại tạo động tác uống nước. Mia bắt chéo hai tay.

- Vậy là em ở KTX của thực tập sinh sao? – Baekhyun tiếp tục câu chuyện làm Mia giật mình quay qua nhìn anh.

- Vâng ạ.

- Em hay thật đấy. Sang đây một mình mà không có người thân. Mới một tháng chắc sẽ nhiều khó khắn lắm. – Chanyeol chen vào

- Dạ. À, cũng có một chút.

Nói rằng cô sang đây mà không có người thân nào cũng không hẳn. Nhưng khi nghĩ về họ, Mia càng cảm thấy xa lạ. Phải chi cứ như lời Chanyeol nói, không có người thân ở đây có phải hay hơn không. Khi đó, cô vẫn là một con người bình thường vô lo vô nghĩ. Không bí mật thân thế, không thế lực gia đình. Bình bình thường thường mà sống.

JongIn nhìn Mia lo lắng, anh vội đổi chủ đề khác. Nhờ có anh, trên xe bớt ngại ngùng hơn một chút. Sau ba mươi phút đi xe, cuối cùng mọi người cũng đến được phim trường. Buổi sáng, EXO đã quay xong các cảnh cá nhân ở studio rồi nên bây giờ, họ chỉ cần quay những cảnh cuối cùng với Mia thôi.

Sau nửa tiếng trang điểm, làm tóc và thay đồ, mọi người vui vẻ đùa giỡn với nhau trong khi các nhân viên đang chuẩn bị hậu cần và phương tiện quay hình. Baekhyun và Chanyeol cứ giỡn với Jongdae. Còn Kyungsoo và JunMyeon thì bàn bạc điều gì đó. Yixing, ZiTao, Sehun và Luhan thì bày trò hoặc không cũng tám chuyện vớ vẩn. JongIn ngồi nghịch điện thoại còn MinSeok im lặng nghe nhạc. Một lúc sau, trợ lý đạo diễn ghé đầu vào gọi cả nhóm ra ngoài để bắt đầu quay. Mọi người mới lục tục rồng rắn kéo ra. Jongdae phải vỗ vai MinSeok một cái để gọi hồn anh về. Vừa bước ra, mọi người đều ngỡ ngàng.

Mia thật sự xin đẹp với chiếc đầm đen dài theo phong cách Gothic, đôi môi lòng đào màu đỏ tươi cùng đôi mắt sâu hoáy, đen nhánh. Một nữ thần của bóng tối thật sự. Mái tóc cô xoăn bồng bềnh ôm lấy gương mặt càng tôn lên vẻ ma mị. Chưa biết EXO mất hồn như thế nào nhưng trước mắt thì có hai kẻ mất hồn lạc vía tận đâu rồi.

Buổi quay diễn ra khá thuận lợi, không có quá nhiều khó khăn vì dù sao đây cũng chỉ là một VRC đơn giản. Xong việc, EXO và Mia cúi chào từng nhân viên cẩn thận.

- Em đẹp lắm đấy. Anh không ngờ, không ngờ. – Jongdae chép miệng.

- Anh thấy em nên theo đuổi concept này. Nó rất hợp với em. – Yixing cũng trầm trồ.

- Thật sao ạ. Cám ơn các anh nhưng đeo hết nhiêu đây phụ kiện lên người một lúc còn được, chứ đeo hoài thì có hơi… - Mia cười giỡn.

- Này, Kim JongIn. Em làm sao vậy? – Kyungsoo huých JongIn một cái khi anh chàng này đang lơ mơ ở đâu đó.

- Cậu ta lại buồn ngủ nữa sao? – Chanyeol trêu.

- Làm gì có. – JongIn đỏ mặt chối.

- Mia, em nên đi thay đồ đi, không thôi sẽ có người chết vì lơ mơ đâm đầu vào gốc cây. – Baekhyun lại càng cố tình chọc làm cô đỏ bừng mặt.

- Em còn phải chụp hình nữa nên chắc chưa thay được. – Mia vội chuyển chủ đề.

- Làm gì vậy? – JongIn tò mò.

- Em không biết. Mọi người chỉ nói vậy thôi. – Rồi cô nhìn đồng hồ. – A, đến giờ rồi. Mọi người về trước nhé. Hôm nay các tiền bối vất vả rồi.

Mia cúi chào rồi chạy đi. EXO nhìn nhau rồi cũng kéo về, chỉ có hai người là vận còn luyến tiếc nhiều lắm, chưa chịu đi.

Sau khi chụp xong shoot hình, Mia thay đồ và tẩy trang. Điện thoại cô báo có mấy cuộc gọi nhỡ và tin nhắn, Mia mở ra xem. Là tin nhắn đến từ người đó.

*Tối nay con về nhà một chút đi. Ta có chuyện cần nói với con*

Cô hít một hơi thật dài. Lại phải giáp mặt với những con người đó một lần nữa sao. Cô không hề muốn chút nào. Cất điện thoại vào túi, Mia khoác áo và ra khỏi trường quay. Theo kế hoạch thì lúc đầu công Taeyong sẽ cho xe đưa cô về KTX nhưng vì cái tin nhắn lúc nãy, Mia bảo mọi người có thể về trước. Giờ thì cô đang đứng bắt taxi nhưng từ nãy đến giờ, vẫn chưa bắt được.

Bỗng, một chiếc xe màu đen dừng trước mặt Mia. Cánh cửa gần hạ xuống và cô nghiêng đầu để nhìn cho rõ. Là MinSeok. Anh đã đến kịp lúc, may mà Mia chưa về.

- Lên xe đi.

- Kim MinSeok. – Mia thốt lên – Cám ơn anh nhưng em về bằng taxi được rồi.

Cảm thấy như chẳng thể nào thuyết phục cô bằng lời nói, anh mở cửa xe bước ra ngoài. MinSeok cầm tay Mia kéo cô ngồi vào xe bất chấp sự đồng ý của cô. Anh cài dây an toàn cho Mia rồi về vị trí sau tay lái, phóng xe đi thẳng.

- Em vẫn như xưa. Cứ phải đợi anh cầm tay em kéo đi thì em mới chịu dịch chuyển. – MinSeok nói.

Trong khi đó, Mia đang sờ lấy đôi tay của mình. Vị trí lúc nãy mà anh nắm lấy, nó khiến cô nhớ về ngày hôm đó, khi anh nắm tay cô kéo lên khán đài. Từ lúc đó, cô nghĩ mình yêu anh. Nhưng cô lại không dám chắc. Hình ảnh JongIn lướt qua đầu Mia. Cô không hiểu, mình đang phân vân điều gì.

- Anh cho em đến XXX, Cheondamdong

- Được rồi.

- Anh không hỏi em đó là đâu sao?

- Khi em muốn nói, anh sẵn sàng lắng nghe.

- Có lẽ không phải là bây giờ.

- Anh biết rồi.

MinSeok lái xe rẽ trái rồi dừng lại trước một cánh cổng cao ngất. Mia xuống xe và tạm biệt anh. Cô đi đến bấm chuông cửa. Một lúc sau, có một người ra mở cửa cho cô. Cho đến khi hình dáng cô khuất sau cánh cổng sắt, MinSeok mới nhấn ga chạy đi. Trong lòng anh tràn ngập những câu hỏi nhưng lại không dám hỏi. Cô rõ ràng là không muốn nói điều đó với anh.

Bước chân qua khỏi cánh cửa lớn, trước mắt Mia là một con đường dài đầy cỏ hoa dẫn đến căn biệt thự. Xung quanh được trồng nhiều cây cỏ để tao cảnh quan. Tòa biệt thự khá cổ kính, có vẻ được truyền lâu đời từ đời này qua đời khác. Vị quản gia già đưa cô vào bên trong. Lúc này, ở phòng khách có ba mẹ ruột của cô cùng một người con trai cao lớn đang ngồi.

- Tiểu thư Sukyeong về rồi ạ. – Vị quản gia thông báo rồi lùi vào trong.

Bà Jin đứng lên ôm Mia một cái rồi kéo cô ngồi vào bên cạnh bà. Đây là người Mia gọi là mẹ nhưng cô vẫn có cảm giác không quen. Cô cúi chào ba và người khách lạ.

- Lý do hôm nay ta gọi con về. – Ông Jin bắt đầu từ tốn. – Là muốn con gặp mặt một người.

Rồi ông nhìn sang người con trai bên cạnh.

- Đây là anh trai con, người mà ta từng nói trước đây, Jin SuHan. Anh con mới vừa tốt nghiệp đại học Columbia trở về.

Mia ngạc nhiên nhìn người được gọi là anh trai. Anh cô cao lớn, gương mặt như được chạm khắc, đẹp như một nam thần. SuHan cũng nhìn người em gái chăm chăm như không tin mình có một em gái như thế. Cũng phải thôi, ở đây như trên trời rớt xuống cho cả hai một người thân nữa mà lần đầu tiên họ gặp nhau trong đời.

Ngay khi đó, vị quản gia lại đi vào một lần nữa, theo sau ông ta là một cô gái trẻ.

- Thưa cậu chủ. Cô Wendy đến rồi ạ.

Mia đứng bật khỏi ghế. Ba mẹ cô đang ngồi đó cũng vô cùng ngạc nhiên. Đó là Red Velvet Wendy. Chính bản thân Wendy cũng đang rất bất ngờ khi nhìn thấy Mia ở đó. Chỉ có SuHan là vẫn giữ bình tĩnh đứng lên đến bên cạnh Wendy, lấy tay nắm lấy tay cô kéo đến trước mặt ông bà Jin.

- Giới thiệu với mọi người, đây là Son Seungwan. Bạn gái con. – Rồi quay sang Wendy – Đây là ba mẹ anh, và đây là em gái anh, Jin Sukyeong.

- Xin chào hai bác. Con là Son Seungwan, con gái của Son Kiseop. – Wendy rất nhanh cũng đã lấy lại được bình tĩnh. – Mấy lần dự tiệc công ty, con cũng đã gặp hai bác rồi. – Rồi cô quay sang Mia. – Xin chào, chúng ta đúng là có duyên.

- Hai người quen nhau sao. – SuHan ngạc nhiên hỏi.

- Em là Rookie Mia, chị ấy là Red Velvet Wendy. Trước đây, tụi em cũng đã gặp nhau mấy lần ở SM. – Mia vội giải thích.

- Em không nói với anh em là thực tập sinh của SM. – SuHan nhíu mày.

- Chỉ là chưa có cơ hội nói thôi. – Mia cũng nhún vai.

Ông bà Jin sau phút bối rối cũng kêu tất cả ngồi xuống. Khoảng thời gian sau đó chủ yếu là dùng để ông bà hỏi chuyện Wendy. Thì ra chị ta là con gái của một cổ đông lớn trong Lotte Group. Mia chán ngán ngồi nghe, lòng thì vẩn vơ ở đâu đó.

- Được rồi. Cuối tuần này sẽ có tiệc mừng hai con trở về. Ta có tổ chức một bữa tiệc tại đây, hai con buộc phải có mặt. SuHan, con dắt Seungwan theo được rồi. Còn Sukyeong, ta đã bảo JongIn đến đón con.

Chủ tịch Jin chốt hạ.


WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-2-2015 13:28:58 | Xem tất
Chap 5:
Rõ ràng mười mươi là Mia không hề muốn bữa tiệc này đến. Cô bây giờ trông vô cùng thểu não, như xác sống biết đi. Trước bữa tiệc vài ngày, ba mẹ cô đã gửi một bộ váy dạ hội đến. Một bộ váy màu đỏ, xinh đẹp và thanh lịch. Nó được cắt may một cách kỹ càng, khéo léo ôm theo những đường cong trên người cô. Những cô bạn cùng phòng nhìn cô đầy ngưỡng mộ.

Mia ngắm chính mình trong gương. Gương mặt thanh tú, đôi môi đỏ mọng, đôi mắt đen tuyền sâu hoắm lại như có nước. Mia nhớ lại ngày hôm đó, khi cô gặp Wendy ở căn biệt thự. Lúc ra về, cả hai đã có một cuộc hội thoại ngắn ngủi nhưng đầy suy nghĩ, ẩn ý.

- Em và JongIn, có nhiều bí mật nhỉ. – Wendy bắt đầu trước.

- Mong chị không nói chuyện này với ai. – Mia nhìn Wendy không chớp mắt.

- Tôi không phải hạng lắm miệng như em nghĩ. Đó càng không phải công việc chuyên môn của tôi ở đây. – Wendy khoanh tay lại trước ngực.

- Chuyên môn? Ý chị chuyên môn là gì?

Wendy chỉ mỉm cười nhẹ rồi sau đó cùng anh trai Mia ra xe, không quên nói lời tạm biệt. Nhìn chị ta từ phía sau, cái dáng vẻ xinh đẹp đó đang ẩn chứa mưu tính gì. Quay lại với thực tại, Mia lần nữa ngắm nhìn kỹ bản thân, tự hỏi sau dáng vẻ này, có mấy người biết được câu chuyện của cô.

Điện thoại cô reo lên từng hồi. Là JongIn gọi. Anh bảo anh đang đợi cô ở dưới. Mia tắt máy, vơ vội túi xách và cái áo khoác chạy ra ngoài. Anh ta là Kai đấy, để ai phát hiện thì khổ. Vừa nhìn thấy chiếc xe, Mia vội chui vào ngay. JongIn đợi sẵn trong đó, anh lại một lần nữa bị sốc khi nhìn thấy cô.

- Anh sao vậy? – Mia nhìn JongIn khó hiểu.

- Không có gì. Anh bị sốc đấy, đây là lần thứ hai thấy em thay đổi diện mạo nhưng anh vẫn chưa thích ứng được.

- Oppa. Anh cứ chọc em hoài là sao?

JongIn bật cười rồi mở máy xe, phóng thật nhanh. Chẳng mấy chốc là tới biệt thự của gia đình họ Jin. Anh lịch thiệp bước xuống xe mở cửa cho cô và đỡ lấy bàn tay Mia. Tất cả mọi người đều nhìn họ như một cặp tiên đồng ngọc nữ. Đây là tiệc doanh nhân, giới thiệu những người thừa kế của các đối tác khác nhau của Lotte Group. Vì thế an ninh rất nghiêm ngặt, mọi người cũng không được phép chụp ảnh, và những người dự tiệc cũng hiểu rõ là họ đang thay mặt cho ai nên cũng không dám có hành động nào thất lễ, để lọt thông tin của những người dự tiệc ra ngoài. Điều đó là bắt buộc khi có JongIn, Wendy hay Mia ở đây. Ông bà Jin đang đứng cùng ông bà Kim, bốn người nhìn thấy JongIn và Mia, gương mặt vô cùng hài lòng.

Cả hai bước lại gần và cúi đầu chào một cách lễ độ. SuHan và Wendy cũng đang đứng gần đó. Ông Jin cho gọi cả hai lại rồi dẫn đi giới thiệu từng người, đối tác, bạn bè, họ hàng. Chỉ còn JongIn và Wendy đứng cùng với nhau trên bàn rượu.

- Mình mời cậu một ly, JongIn. – Wendy nâng cốc champagne lên.

- Cám ơn. – JongIn cũng tiếp rượu.

- Ở sân khấu, chúng ta là tiền bối hậu bối, hậu trường, chúng là những người bạn cùng tuổi. Còn ở đây, mình xem như là chị dâu của cậu.

- Chị dâu? Mình không nghĩ vậy. Mình và Mia chỉ là bạn bè. – JongIn chối ngay lập tức.

- Đừng đùa. Cậu không nhìn rõ sao. – Wendy cười nhạt. – Đây không chỉ là một buổi tiệc chào mừng, nó còn là nơi ra mắt con dâu, con rể tương lai đã được định trước hôn ước.

- Làm sao cậu dám chắc như thế? – JongIn chau mày hỏi.

- Đó chính là lý do mình đứng đây mà.

Wendy nhoẻn miệng cười tạo nên một nụ cười nhỏ nhắn, xinh đẹp nhưng cũng đầy ẩn ý. Cô cúi đầu chảo nhẹ rồi bước về phía SuHan. JongIn nhìn theo bóng cô ta, đầu óc anh cố gắng sắp xếp lại mọi thứ. Đột nhiên, người quản gia gọi JongIn lại phía chủ tịch Jin, ông đang đứng cùng Mia. JongIn bước lại gần, cẩn thận từng ly. Anh chắc mẩm mình không muốn thất lễ trước mặt quan khách và đặc biệt là chủ tịch Jin.

Ngay khi đó, nhạc nổi lên. Chủ tịch Jin cầm tay Mia giao cho JongIn. Cả hai cũng tự biết phải làm gì tiếp theo nên tự nhiên phiêu theo nhạc. Một người là Rookie, một người là main dancer của EXO, tất nhiên phần khiêu vũ của hai người vô cùng hoàn hảo trong ánh nhìn ngưỡng mộ của mọi người. Hai người phối hợp nhịp nhàng ăn ý, ánh mắt và biểu cảm vô cùng hòa hợp. Mọi người, ai cũng bàn tán, đây là cặp đôi trời sinh rồi.

Wendy cùng SuHan cũng đang khiêu vũ. Nhưng ánh mắt cô không dành cho người bạn trai của mình mà dán chặt lên cặp đôi kia. Cô cụp mắt xuống rồi quay về với SuHan, anh lúc này đang nhìn cô một cách khó hiểu.

- JongIn rất hấp dẫn sao? – SuHan hỏi cô.

- Ừ. – Wendy đáp nhẹ bẫng.

- Tôi biết cậu ta lâu rồi, cũng không biết cậu ta có sức hấp dẫn đến nỗi làm cô xiêu lòng đấy. – SuHan nhếch môi lên tạo một nụ cười lệch.

- Cậu ta có thứ mà anh không có đấy, SuHan.

- Là gì nhỉ?

Wendy rời khỏi SuHan, cúi chào và lui về phía sau. Cô quay lưng lẫn vào đám đông, lấy chiếc điện thoại từ túi xách nhỏ ra nhắn tin cho SuHan. Anh nghe tiếng báo tin nhắn liền lấy điện thoại xem.

*Bữa tiệc sắp kết thúc rồi,tôi cũng nên về. Tôi sẽ đến chào ba mẹ anh đàng hoàng, đừng lo*

*Cô chưa trả lời câu hỏi của tôi*

SuHan nhắn lại và đợi câu trả lời từ Wendy. Nhưng cô đọc tin và chỉ mỉm cười nhẹ. Cô ngước lên quay đầu nhìn về phía anh. Anh ngạc nhiên nhìn cô nhưng không, anh phát hiện Wendy không phải đang nhìn anh. Ánh mắt cô xuyên qua vai anh và tập trung tại một điểm. SuHan quay lại theo hướng mắt cô. Sau lưng anh, là JongIn và Mia đang cúi chào sau khi kết thúc điệu nhảy. Gương mặt cả hai như tỏa sáng trong ánh hào quang, nụ cười hồn nhiên, xinh đẹp và tinh khôi. SuHan quay người lại thì thấy Wendy đã chuyển ánh mắt sang nhìn anh. Cô lại cười, nụ cười xinh đẹp đến mê hồn nhưng lại ma mị, âm u.

SuHan giật mình tỉnh dậy. Trên tay cậu vẫn còn đang cầm cuốn sách “Ám ảnh” của Katherin W. Đầu tựa vào ghế sau, SuHan dùng hai ngón tay day lấy vùng trán. Hình ảnh của Wendy và Sukyeong vẫn hiện ra trong đầu anh. Anh luôn thắc mắc về câu trả lời của Wendy. Là cô chưa bao giờ trả lời anh hay đã trả lời anh bằng ánh mắt ấy. Và nếu là như vậy, thì điều đó liên quan gì đến Sukyeong và JongIn chứ. Ngay từ đầu gặp mặt, Wendy đã luôn cho anh cảm giác khó hiểu. Chuông điện thoại reo lên trên bàn làm việc, SuHan uể oải vươn tay nhấc nó lên.

- Hello.

- Cậu chủ. Tôi là Kevin. – Đầu dây bên kia đáp với giọng cung kính, lễ nghi.

- Ừ, có chuyện gì không? – Anh chán chường đáp

- Phía bên chủ tịch đã có hành động rồi ạ. Ông ấy đã cho gọi luật sư đến gặp vào ngày mai.

- Cuối cùng ông ta cũng đã bắt đầu. Anh đã gọi cho Wendy chưa?

- Dạ vẫn chưa ạ.

- Thông báo cho cô ta đi. Ngày mai kêu cô ta đến gặp tôi. – Anh ngưng lại một chút ra chiều suy nghĩ. – À, mà thôi, để tôi làm việc đó. Anh tiếp tục điều tra, có gì lạ báo ngay cho tôi.

- Vâng.

Gác máy. Môi SuHan cong lên thành một nụ cười hiểm ác. Anh nhớ lại hoàn cảnh sáng nay, lúc anh đến trước phòng chủ tịch, cũng chính là ba anh để báo cáo thì nghe được ông ta nói chuyện với thư ký thân cận. Về việc hôn ước của JongIn và em gái anh. Tại sao ông ta lại vội vàng như vậy? Anh biết, việc cho em gái anh lấy con trai của một gia đình có thế lực như nhà JongIn đều có lý do cã. Là ông ta muốn biến Mia thành lá bài an toàn, đủ để phòng vệ trước anh. Từ khi chưa bước vào tập đoàn, SuHan đã gom góp cho mình những đồng minh cần thiết, những tai mắt khắp nơi, sẵn sàng dọn đường bằng phẳng cho anh bước vào mà không gặp trở ngại gì. Kể cả khi đó là ba anh. Nhưng để bảo đảm an toàn hơn, anh cần một thế lực phía sau. Đó là ba của Wendy – một cổ đông lớn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cuộc chiến chiến này có vẻ dài và căng thẳng.

SuHan nắm chặt bàn tay mình, gương mặt nhăn lại đau đớn, anh, bây giờ, trông thật đáng sợ.

WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-2-2015 13:31:54 | Xem tất
Chap 6:
Wendy miết đầu ngón tay lên chiếc túi xách, ánh mắt cô đọng lại khó hiểu. Irene và SeulGi đã đi vào trong phòng thu rồi, chỉ còn Wendy và Joy ngồi bên ngoài. Dù chung một nhóm nhưng trước giờ, Joy chưa từng có thể nói chuyện với Wendy một cách dễ dàng. Giữa cả hai như có một khoảng trống vô cùng rộng.

Wendy vươn người cúi xuống gần Joy làm cô nàng giật mình. Ánh mắt Wendy vẫn bình tĩnh chú mục vào mảnh giấy rơi dưới chân Joy. Cô nhặt lên và cất nó vào túi xách, liếc qua có vẻ giống như một thời khóa biểu ai bỏ quên. Đôi môi cô nhếch lên cong thành một nụ cười nửa miệng.

- Đừng sợ thế. Chị đã làm gì em đâu.

- Ơ, đâu có. – Joy bối rối.

Ngay lúc đó, SeulGi và Irene cũng bước ra. Họ đã hoàn thanh phần thu của mình và tiếp theo là Wendy. Cô đứng lên, cười nhẹ với hai người kia rồi bước vào phòng thu. Irene và SeulGi ngồi xuống thở hắt ra. Dương như việc hát thôi cũng rút cạn sức lực cả hai. Joy dè dặt nhìn hai chị lớn.

- Hai chị. Hai chị… thấy chị Wendy có gì kỳ lạ không?

- Gì cơ? – SeulGi ngạc nhiên quay sang Joy. Rồi cô bật cười khều Irene. – Em nó hỏi kìa chị.

- Wendy ư. Em ấy thì lúc nào mà chẳng kỳ lạ.

- Nhưng mà. – SeulGi nhỏm dậy, cô chau mày như đang cố xâu chuỗi gì đó. – Cách đây hai năm, khi cậu ấy mới vào công ty, em nhớ là cậu ấy đâu phải như vậy.

Bàn tay Irene đang mân mê những lọn tóc chợt dừng lại. Ánh mắt cô xao động, giấu diếm. Cô bật người đứng dậy.

- Chị đi rửa mặt một chút. Mấy đứa bớt lo chuyện Wendy đi, em ấy không thích đâu.

Irene bước ra ngoài, SeulGi và Joy khó hiểu nhìn theo nhưng rồi cả hai cùng ngầm hiểu, Irene đã nói như thế thì chuyện này phải dừng ở đây. Irene vốc nước xối lên mặt, ánh mắt không vì thế mà dịu lại. Làm sao Irene quên được, ánh mắt của anh ta khi đó. Nó như một nỗi ám ảnh mà đến bây giờ, cả Wendy và cô chẳng thể thở nổi mỗi khi nhớ lại.

Wendy bước vào phòng thu, cánh cửa đóng lại sau lưng cô. Trước mắt cô là nhà sản xuất, Kim Youngmin và các quản lý. Mọi thứ buộc phải hoàn hảo, kế hoạch này nhất định không được thất bại. Wendy cất tiếng hát, giọng hát đầy nội lực, dễ dàng làm hài lòng bất kì nhà sản xuất khó tính nào, nhưng gương mặt cô hoàn toàn không có biểu cảm. Đôi mắt cô xoáy vào Kim Youngmin, chất chứa thù hận và cả sự thách thức. Kim Youngmin khẽ chau mày, bàn tay nắm chặt.

Bài hát kết thúc, cô cúi chào và bước ra ngoài. Ngay khi đó, Kim Youngmin nói vào micro.

- Wendy, lên phòng CEO gặp tôi một lát.

Nói rồi ông ta đứng lên khỏi ghế và bước ra ngoài mà không theo dõi tiếp phần thu của Joy. Tình hình hiện tại là Wendy đang đứng trước bàn làm việc của CEO Kim Youngmin. Thần thái không hề có chút run sợ mà còn ngược lại, đang thách thức người trước mặt.

- Thái độ ấy là gì? Cô có ý định gì? – Kim Youngmin rít qua kẽ răng

- Tôi, có thái độ gì sao? – Wendy khẽ khàng nói.

- Đừng giỡn mặt với tôi. – Kim Youngmin đập tay lên bàn. – Lee Soman chọn cô không có nghĩa là tôi không làm gì được cô. Red Velvet liệu có phải là F(x) thứ hai không là tùy thuộc vào cô.

- Đừng lôi Red Velvet ra. – Wendy gằn giọng. – Cùng lắm chỉ thêm ba người bị hại thôi. Ông, cũng đâu phải là mới hại một hai người.

- Cô, không nghĩ cho tương lai của mình và tương lai của những chị em của cô sao? Nếu có việc gì với họ, đó là lỗi của cô. – Đôi lông mày của ông ta chau lại, ông ta nghĩ mình đã thắng thế nhưng ông ta đã lầm. Wendy chỉ nhếch môi cười lệch.

- Đó không phải là lỗi của tôi. Là do họ số mệnh không tốt, rơi vào tay ông và cái nơi quỷ quái này thôi. Vậy, nếu không có gì ngoài cuộc đối thoại vô nghĩa này, tôi xin phép.

Wendy cúi đầu chào và bước ra ngoài. Cô mở cánh cửa phòng CEO nhưng không vội bước ra. Chân cô nán lại. Wendy cúi mặt, thở thật mạnh.

- Tôi đã nói với ông rồi đúng không. Cái chết của anh ấy, sớm muộn tôi sẽ bắt ông trả. Nhưng ông yên tâm, ít nhất là tôi sẽ không làm hại đến kế hoạch của ông cho đến khi mọi thứ chắc chắn.

Cánh cửa phòng đóng lại. Kim Youngmin tức giận xới tung mọi tài liệu lên. Wendy thở ra, đôi chân run rẩy khuỵu xuống ngay cửa phòng. Một bàn tay hơi nhăn nheo nhuốm màu thời gian chìa ra trước mặt cô. Wendy nắm lấy và đứng lên.

- Ta đã bảo là con phải biết kiềm chế. – Lee Soman từ tốn nói.

- Cám ơn chủ tịch. Lần sau con sẽ cẩn thận hơn. – Wendy cúi mặt.

- Bất cẩn sẽ khiến kế hoạch của chúng ta thành công cốc.

- Con biết rồi. Vậy, con xin phép đi trước.

- Wendy, giúp ta quan sát Mia. – Lee Soman nói thật khẽ, chỉ đủ cho cả hai nghe thấy.

Wendy chỉ gật khẽ đầu và bước đi thật nhanh. Lee Soman chắp tay sau lưng, thở hắt ra và bước vào phòng CEO.

Cô lấy túi xách và bước ra ngoài SM. Ở đây đang có rất nhiều fan đứng chờ. Wendy lướt nhìn bọn họ hờ hững rồi vẫy một chiếc taxi. Dừng lại trước một quán café khá xa công ty. Wendy trả tiền và bước xuống. Lúc này, SuHan đang đợi cô ở bên trong. Trước mặt anh là một ly cacao nóng nhưng có vẻ đã nguội từ lâu và không có dấu hiệu anh đụng vào nó. Cô ngồi vào trước mặt anh, lặng lẽ gọi một ly Americano. SuHan vẫn không nhìn cô, ánh mắt anh vẫn đang lơ đãng.

- Đẹp thật! – Anh đột nhiên nói. Wendy nhìn theo hướng mắt của anh nhưng tất cả những gì cô nhìn thấy chỉ là một con đường thưa người. Cô quay sang nhìn SuHan thì lúc này ánh mắt anh đã chuyển sang cô.

- Anh gọi tôi có chuyện gì? – Wendy vội kéo không khí trở về.

- Ông già đã gọi luật sư rồi.

- Ông ta chỉ mới gọi, chưa là gì cả.

- Tôi cần sự hậu thuẫn của ba cô nếu ông ta mở một cuộc họp bất thường.

- Việc đó anh yên tâm. Còn việc anh hứa với tôi?

- Khi nào cô cần, tôi sẵn sàng. – SuHan ngửa người ra ghế, hai tay đan lại đặt trước bụng.

- Tôi muốn anh chuyển số cổ phần đó sang tên tôi, từng phần từng phần một.

- Số cổ phần cô mua dưới tên tôi, đâu có là gì so với số cổ phần của Kim Youngmin.

- Việc đó anh không cần lo. Cứ làm những gì tôi bảo là được.

- Hôm qua, Kim Youngmin có đến tìm gặp tôi. – SuHan hớp một ngụm cacao. – Hắn muốn tôi trở thành đồng minh của hắn vì hắn tưởng tôi đang nắm số cổ phần đó.

- Và câu trả lời của anh? – Wendy ung dung uống ly café của mình.

- Tôi bảo cái đó còn tùy thuộc vào nhiều thứ.

- Anh không nói với ông ta cái gì khác nữa chứ?

- Cô nghĩ sao?

Wendy im lặng nhìn ra đường phố. Cô biết là mình có thể tin tưởng SuHan. Cho đến hiện tại, anh ta là người duy nhất cô tin. Trong bóng nắng vàng nhè nhẹ, có một hình dáng bước đi vội vã nhỏ nhắn.

- Đó không phải là em gái anh sao? – Wendy đặt ly café xuống, mắt vẫn không rời Mia. SuHan quay lại nhìn Mia, ánh mắt anh có chút dao động rồi anh quay về tư thế cũ.

- Phải, có lẽ.

- Có lẽ…? Tôi thắc mắc, đó là em gái ruột anh kia mà.

- Nếu không có ông ta, tôi và nó, cũng không đi đến nước này…

SuHan và Wendy im lặng nhìn nhau. Đơn giản là cả hai đều biết đối với đối phương, hành động bây giờ đều xuất phát từ những ám ảnh quá khứ, những khổ đau tột cùng mà bản thân chẳng thể dứt ra được.

WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-2-2015 13:34:05 | Xem tất
Chap 7:
Mia vô tư bước đi trên con đường đầy nắng. Nắng ở Hàn Quốc không giống như nắng ở Việt Nam, ít gay gắt hơn và nhẹ nhàng hơn. Nếu là ở Việt Nam, Mia sẽ chẳng bao giờ dám ra đường vào giờ này. Càng nghĩ, cô càng nhớ cuộc sống cũ của mình, nhớ ba mẹ, nhớ bạn bè, nhớ con phố cũ, chiếc xe đạp ngày ngày cô lái đi thong dong. Không biết bây giờ, mọi người ra sao rồi. Căn bệnh cao huyết áp của ba có còn tái phát nữa không, mẹ còn hay mệt tim nữa không, ba có còn hay chọc mẹ cười không. Chực nhớ chực thương, nước mắt bỗng chốc lại trào. Mia nép mình vào hiên.

Một bàn tay ai đó khẽ khàng vuốt gò má cô, lau đi giọt nước mắt ấy. Cô ngước mắt nhìn anh, anh mỉm cười dịu dàng. Gương mặt anh lấp ló trong cái mũ trùm kín đầu. Mia lấy tay nhấc bàn tay anh ra rồi cô lôi từ trong balo ra một cái khẩu trang y tế, đeo lên cho anh. Anh cản tay cô lại, đăm đăm nhìn cô.

- Sao lại khóc? – MinSeok hỏi nhỏ.

Mia lắc mái tóc dài. Đôi mắt sụp xuống. Cô tiếp tục đeo khẩu trang cho MinSeok, anh thật bất cẩn khi ra đường với bộ dạng này. Lần này, anh không cản cô nữa. Ngón tay Mia thon dài vòng qua vành lỗ tai MinSeok, nơi cô chiếc bông tai nhỏ màu bạc gắn đá anh hay đeo. Mia nhìn thấy trên đó có một chữ M. Cô mím chặt môi.

- Đừng quan tâm đến em nữa. Em, bây giời, đã không còn là Mia của ngày xưa nữa rồi.

Mia buông tay. Cô xoay gót tiếp tục đi về phía con đường đầy nắng. Bước chân chầm chậm rồi nhanh dần, bỗng chững lại. SuHan và Wendy đang nhìn cô từ trong quán café. Không biết nên làm gì, Mia liếc nhìn MinSeok, họ đã thấy anh rồi sao. Bước ngang qua hay gật đầu chào nhau. Xa lạ quá. Rồi một bóng người chạy xét qua nắm lấy tay cô, kéo cô chạy thật nhanh trước khi Mia kịp nhận ra điều gì đang xảy ra. Ánh mắt Mia và SuHan lướt qua nhau.

MinSeok cứ thế chạy, anh kéo cô theo mình. Phía sau là một nhóm người chứng ba bốn cô gái đang đuổi theo. Cả hai chạy thục mạng và luồn vào một con ngõ vắng, nép vào bức tường gạch đỏ. Chờ cho đến khi an toàn, cả hai mới thở phào nhẹ nhõm.

- Ổn rồi. Chúng ta đi thôi. – Mia nhắc.

- Đợi một chút đi, bọn họ không bỏ cuộc dễ dàng như vậy đâu.

Cô dựa lưng vào ường, những ngón tay xoắn lại với nhau. MinSeok vẫn im lặng nhìn cô. Anh lấy tay kéo ngón tay cô dãn ra, đặt bàn tay Mia lên lòng tay anh. Bàn tay cô nhỏ nhắn. Mia ngại ngùng rút tay lại, nắm chặt. Đôi môi như muốn hé mở nói điều gì đó nhưng lại thôi. Cô đứng thẳng người, lách qua anh và bước ra ngoài. MinSeok nắm lấy cánh tay cô, lưng của họ đối diện nhau.

- Tai sao JongIn có thể mà anh lại không thể?

Im lặng. Tất cả những gì Mia có thể làm là im lặng. Cuối cùng, MinSeok cũng buông tay cô ra. Cay đắng và thất vọng, MinSeok không biết bây giờ mình phải làm gì mới được. Phải làm gì mới giữ cô được. Thật sự anh vuột mất cô sao.

- Anh muốn em một lần trả lời anh. Tất cả việc này, tình cảm anh dành cho em, đối với em, có nghĩa lý gì không? – Anh quay người sang nhìn cô.

- Anh muốn em trả lời sao Kim MinSeok. – Mia hờ hững buông lời, đôi mắt cô nhìn lên bầu trời.

“Chính bản thân em còn không biết thì làm sao có thể trả lời cho anh được”​

- Em chưa từng yêu anh, có phải không? – MinSeok đau đớn thốt ra từng lời từng chữ.

Dòng nước mắt rớt trên gương mặt Mia. Cô lấy tay quệt vội, bước thật nhanh ra ngoài. Bước chân vội vã, líu ríu lại với nhau rồi cô ngã sõng soài dưới đất, bật khóc nức nở. Ai bảo cô không yêu anh, nhưng mỗi lần đối diện với nah, cảm giác tội lỗi ngập tràn trong tim. Anh không thể biết, anh càng không được phép biết.

Chiếc xe trờ tới và dừng lại bên cạnh Mia. Từ trong xe, Wendy bước ra, cúi xuống nhìn cô. Đằng sau tấm kính sơn đen, SuHan tựa đầu lên cánh tay chống hờ, đưa mắt sang cô em gái xa lạ.

Mia ngồi yên lặng trên xe, đôi bàn tay nắm chặt, xoắn vào nhau. Wendy, Mia và SuHan vẫn giữ thái độ im lặng như tờ từ nãy đến giờ. Đôi khi, cô liếc nhìn sang SuHan, Wendy rồi cô lại cụp mắt xuống. SuHan cho xe rẽ trái và dừng trước một tòa nhà lớn. Đó là tòa nhà nơi có căn hộ KTX của Red Velvet. Wendy xuống xe, chào tạm biết cả hai rồi tất tả đi vào tòa nhà. SuHan tiếp tục đi, đi ngang qua KTX của Mia.

- Oppa… - Mia nói khẽ. – Đến KTX của em rồi.

- Cho anh mượn em một buổi chiều này.

SuHan lãnh đạm nói rồi tiếp tục lái xe đi nhanh. Cuối cùng, anh dừng lại trước một nhà hàng khá sang trọng. Cả hai cùng nhau bước vào đó. Nhân viên nhà hàng chào đón nồng nhiệt rồi dẫn cả hai vào một chỗ ngồi khá kín đáo. SuHan điềm tĩnh gọi món. Mia gọi một phần bít tết. Sau khi hoàn thành xong mọi thủ tục, SuHan mới thoải mái ngả lưng ra ghế.

- Giờ anh nói đi, anh đưa em đến đây làm gì? – Mia cẩn thận nói khẽ, sợ mình sẽ lỡ lòi. Cô hơi bối rối khi nhìn thấy cái chau mày của SuHan.

- Chẳng lẽ anh trai và em gái cùng đi ăn cơm lại khó như vậy sao. – SuHan đan bàn tay lại đặt lên đùi.

- Cơm? – Mia ngạc nhiên nhìn SuHan.

- Đúng vậy. Đây cũng là lần đầu chúng ta gặp riêng nhau mà không có ba mẹ.

SuHan vừa nói vừa gật đầu nhận chai vang đỏ từ người bồi bàn. Anh ta cẩn thận rót ra hai ly cho cả hai rồi mới rời đi. SuHan đưa ly rượu lên mũi rồi mới ngấp một ngụm. “Không tệ”, anh thầm nghĩ.

- Chàng trai đó là ai vậy? Bạn trai em sao?

- Không phải. – Mia hốt hoảng.

- Vậy thì tốt. – SuHan nhún vai. – Em biết gia đình mình và JongIn đã có kế hoạch hôn ước.

- Em biết… - Mia ngắt lời anh trai. – Không phải tự nhiên mà lúc nào ông ta cũng gắn em với JongIn.

- Ông ta? – SuHan bật cười. – Đó là cách em gọi ba của chúng ta sao?

- Đã sao nào. Vứt bỏ em ngần ấy năm, giờ nhận lại rồi đòi hỏi em thương yêu ông ta sao? Cái gia đình này, em biết cả anh và em đều không cần.

Người con trai đẹp như tượng tạc ấy im lặng nhìn đứa em gái của mình. Trong lòng anh bỗng dâng lên một nỗi chua xót. Người đàn ông ấy, gây ra đau khổ không chỉ cho anh mà còn cho biết bao nhiêu người nữa. Ngay khi đó, món của hai người cũng được mang ra. Cả hai lại cắm cúi ăn, không ai nói gì nữa.

MinSeok ném hết mọi thứ trên bàn xuống đất. Căn phòng anh giờ hỗn loạn như một bãi chiến trường. Tất cả EXO đứng bên ngoài lo lắng, JunMyeon thì liên tục đập cửa. Mọi người sợ hãi nhìn nhau, hiếm khi MinSeok tức giận như vậy và mỗi lần anh tức giận, mọi người đều thấy rất sợ. Jongdae chạy đến với chỉa khóa dự phòng trên tay, JunMyeon vội vàng chộp lấy rồi tra ổ khóa, toan mở cửa. Nhưng Yixing cản JunMyeon lại, anh nắm lấy tay JunMyeon lắc nhẹ đầu.

- Để cho anh ấy được giải tỏa đi, rồi mọi chuyện sẽ bình thường thôi.

JunMyeon buông thõng tay. Anh hiểu là lúc này, đừng ai làm phiền MinSeok, nhưng anh vẫn thấy lo lắng. Anh đưa chìa khóa cho Chanyeol rồi mở cửa ra ngoài. Lấy điện thoại ra từ trong túi, JunMyeon bấm số gọi cho ai đó.

SuHan vẫn không thôi nhìn Mia dù cả trong lúc ăn. Anh chỉ cho phép bản thân anh lơ là cô khi anh phải tập trung cắt xẻ phần của mình. Mia biết điều đó nhưng cô vẫn thản nhiên dùng bữa, không mảy may quan tâm anh.

- Nếu đã hận ông ta như vậy, sao em không chống đối.

Mia thong thả buông muỗng nĩa xuống rồi lấy khăn ăn nhẹ nhàng lau miệng. Xong xuôi, cô mới nhìn SuHan.

- Chẳng phải là rất ấu trĩ sao. Em chỉ cần sống tốt đời em, làm một vài nghĩa vụ nho nhỏ với gia đình là đủ.

- Anh lại chẳng thấy em an phận như vậy.

Mia ngước nhìn SuHan, trong đôi mắt đầy sự thăm dò. Môi cô hơi mím lại. Cô bây giờ mới chính là ngời không thể hiểu nổi người trước mặt. Rốt cuộc, anh ta còn hiểu thấu được bao nhiêu chuyện nữa. Phải, Mia chưa hề an phận và chưa từng muốn an phận. Nhưng.

- Em dùng an phận để chống đối. – Cô rành mạch trả lời.

Điện thoại trong túi Mia run lên. Bài hát yêu thích của cô vang trong không gian căng thẳng của cả hai. Cô nhẹ nhàng lấy điện thoại ra nghe. SuHan nhìn thấy sự rung động anh đáy mắt cô. Có vẻ người gọi không phải là người bình thường.

Mia vội lấy balo, cảm ơn SuHan vì bữa ăn rồi xin phép đi trước.

- Anh hi vọng, trong tương lai gần, anh và em sẽ không phải cản đường nhau. – SuHan gọi giật Mia lại. Cô khựng người, quay lại nhìn anh.

- Lợi ích của chúng ta tìm kiếm không giống nhau, căn bản là chẳng thể gặp nhau trên cùng một lối đi. – Cô bình tĩnh đáp lại. – Em có một câu hỏi, giữa chúng ta, là mối quan hệ gì?

- Có lẽ là… anh em. – SuHan nhún vai nói hờ hững.

- Mong là vậy.

Mia quay gót bước đi. SuHan thì vẫn ngồi im trong câm lặng nhìn theo bóng cô gái bé nhỏ kia khuất dần. Anh chồm người lên, hai tay đặt lên đùi. Anh suy nghĩ rất nhiều, rồi đột nhiên lại vớ lấy điện thoại, gọi cho ai đó.

Cô chạy vào bãi giữ xe của KTX. Có một chiếc xe đang đậu ở đó, quen thuộc. Mia chạy đến, gõ vào cánh cửa. Hình dáng cao dong dỏng bước ra. JunMyeon cúi mặt, đến khi chắc chắn không có ai mới ngẩng lên.

- Anh không phải lo thế, an ninh ở đây rất tốt. – Mia nói.

- Phải cẩn thận một chút.

- Anh gọi em ra làm gì?

- MinSeok hyung có chuyện rồi. Anh ấy cứ nhốt mình trong phòng. – JunMyeon nói rõ ràng từng chữ.

- Anh ấy… - Mia nhướn đôi chân mày lên lo lắng nhưng rồi, cô vội vàng cụp mắt xuống. Môi run run. – Sao lại nói với em. Chuyện của anh ấy đâu phải là em quản.

- Mia. – JunMyeon kích động lao lên nhưng anh vội kiềm chế. – Anh chỉ muốn biết rõ. Rốt cục giữa em và MinSeok hyung có chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao hai người lại như thế.

- Đó là việc riêng của tụi em. – Mia quay lưng lại, nắm chặt tay.

- Anh chỉ muốn biết lý do để có thể khuyên nhủ MinSeok hyung. Anh biết em cũng muốn tốt cho anh ấy.

JunMyeon gần như van nài. Ánh mắt anh khẩn thiết nhìn Mia. Trong anh, chỉ có duy nhất một điều quan trọng, đó là EXO. Anh, dù phải quỳ xuống cầu xin người khác, cũng phải vì EXO mà quỳ. Mia hiểu, hiểu hết mọi thông điệp mà ánh mắt JunMyeon truyền tới. Nhưng cô không biết phải nói như thế nào, là cô bỏ rơi MinSeok hay vì dạng bất đắc dĩ. Nếu nói chính xác, là cô đã bỏ rơi anh, lừa dối anh. Cho đến cùng, cái cô quan tâm không phải là JongIn sao. Nhưng còn cảm giác đó, cảm giác xao xuyến khi MinSeok nắm tay cô là gì. Khi ấy, trong tâm trí cô, hoàn toàn không có JongIn. Mia nắm chặt tay, móng tay dài cấu vào da thịt buộc cho bản thân tỉnh táo lại. cô thở thật mạnh rồi quay sang nhìn JunMyeon. Khi này, ánh mắt anh vẫn không rời khỏi cô, chăm chăm chú mục nhìn cô, cố gắng tìm ra một vài cảm xúc khác lạ.

- Là em lừa dối anh ấy. Em chưa từng yêu anh ấy, chỉ có anh ấy suy nghĩ quá nhiều. Anh ấy tức giận, cũng phải thôi.

- Mia Jin, cô..

JunMyeon bị bất ngờ. Anh những tưởng Mia chắc phải có lý do gì đó không thể nói, hoặc giữa hai người đã xảy ra chuyện hiểu lầm. Nhưng anh chẳng thể ngờ, Mia lại nói thẳng ra như vậy. Anh, đã rất muốn bênh vực cả hai nhưng bây giờ, anh lại chẳng thể kiềm chế mình tiến lên một bước, gương mặt đanh lại giận dữ, lời nói anh rít qua kẽ răng.

- Là thật sao?

Cả Mia và JunMyeon đều nhìn nhau. Nhưng giọng nói lại chẳng phát ra từ ai trong cả hai mà đến từ một người thứ ba. MinSeok run rẩy đứng từ phía xa, nhưng vẫn cố điềm nhiên bước lại. Gương mặt anh giận dữ, co giật vì những mâu thuẫn, tức giận. Ánh mắt gằn lại nhưng khuôn miệng vẫn hé cười, nụ cười méo mó xộc xệch. Mia vô thức bước lùi lại, răng cắn chặt môi nhưng cô cũng vội trấn tĩnh lại dù đôi chân run rẩy.

- Phải. – Mia khẳng định.

MinSeok tiến tới trước mặt cô, tay anh đang cầm hộp gì đó, run run. Ánh mắt anh đỏ gay, giận dữ, tia máu hằn lên. Môi anh mấp máy:

- Đến mức như thế sao? Lừa dối tôi như thế, cô thấy vui đến mức không cảm thấy xấu hổ à.

- Phải.

- Nói đi Mia, nếu không yêu tôi, sao cô lại chấp nhận tôi. Sao lại khiến tôi hy vọng.

- Ban đầu, là vì tôi tưởng JongIn đã có người yêu. Tôi, trong lúc buồn khổ đã tìm đến anh. Nhưng sau đó, như anh biết rồi. Vốn tôi chẳng muốn nói ra, nhưng tại sao anh cứ ngoan cố như thế.

- Đừng nói nữa.

Lời nói của Mia bị MinSeok cắt ngang. Anh không muốn phải nghe tiếp nữa. Sự thật này quá đau, từng lời từng chữ như đâm thẳng vào tim anh. Anh mở chiếc hộp nhỏ ra, trong đó có một con búp bê sứ hình cô gái Việt Nam mặc áo dài. Đó là quà tặng mà Mia đã tặng cho MinSeok khi anh đến Việt Nam. Anh cẩn thận cầm nó lên, giơ ngang trước mặt. MinSeok nhìn nó rồi nhìn sang Mia.

- Định rằng sẽ trả nó một cách nguyên vẹn nhưng giờ có lẽ không thể.

Bình thản đến lạ thường, anh buông tay. Búp bê sứ rơi xuống đất, vỡ tan. Cả hai đều nghe tiếng loảng xoảng, có thứ gì đó đã vỡ nát trong tim. Có lẽ là vậy, tình cảm này dễ vỡ như một con búp bê sứ. Một khi đã vỡ nát rồi, chẳng thể nào được như xưa nữa. MinSeok quay gót bước đi, từng bước từng bước xa cô. Bóng anh cô độc, giận dữ.

- Em… thật vượt quá sức tưởng tượng của tôi.

JunMyeon hằn học nhìn Mia rồi cũng bước vào xe ra khỏi hầm, đuổi theo MinSeok.

Mia quỵ xuống đất. Ban nãy cố gắng đứng vững, nén tiếng khóc. Nhưng giờ thì chẳng thể chịu đựng được. Nói ra những lời nói vô tình đó, Mia không hề muốn. Nhưng ban nãy, khi nói chuyện với SuHan, Mia đã hiểu tình hình hiện tại của mình. Bây giờ, cô không phải chỉ có bản thân. Dù muốn buông xuôi nhưng vẫn bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành tiền quyền. Chính bản thân chẳng thể tự quyết, cô và JongIn đều thân bất do kỷ làm sao dám mong chờ ở ai khác. Cô không muốn lôi kéo cả MinSeok vào trận chiến này. Cô muốn đứng lên chống đối, nhưng cảm thấy đó là vô ích. Ở đây, ngoài họ ra, cô còn có ai thân thiết.

Nhưng cũng chính vì buông tay, nên búp bê sứ mới vỡ nát.

WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 12-2-2015 13:36:45 | Xem tất
Chap 8:
Lại thêm một tuần nữa trôi qua. Gần đây, thế giới giải trí khá yên lặng nhưng thế giới thực tập sinh của SM lại không như vậy. Từ sau khi Red Velvet debut, các thực tập sinh lâu năm chán nản dần dần từ bỏ, rời khỏi công ty. Riết rồi trong phòng tập ngày càng thưa thớt, không khí buồn bã bao trùm. Mọi người luyện tập không còn hăng say như trước, nhuốm màu mệt mỏi. Nhưng kế hoạch của SMRookies vẫn không dừng lại, vừa mới có một teaser của Taeyong được tung ra. Mọi phản ứng đều khá tốt.

Từ sau ngày hôm ấy, Mia không còn gặp lại MinSeok nữa. Cũng phải cám ơn trời đã để phòng tập của thực tập sinh tách biệt hoàn toàn với phòng tập của thần tượng. Mia đã bình tĩnh lại, bây giờ, ngoài chuyện luyện tập điên cuông, cô không cỏn biết phải làm gì nữa.

Trong SM dường như đang có biến cố, mọi người xung quanh trông ai cũng căng thẳng nhưng chẳng ai nói ra, chỉ lẳng lặng ái ngại nhìn nhau. Cuối cùng, quả bom phát nổ, Jessica rời nhóm.

Toàn thể ngành giải trí rúng động. Giá cổ phiếu giảm chưa từng có. Mọi người bàn tán xôn xao. Các phóng viên và fan túc trực trước cửa đợi tin tức. Thông thường ra vào đã khó khăn rồi, bây giờ các thực tập sinh và nhân viên ra vào càng khó khăn hơn. Trong nội bộ SM cũng đang vô cùng rối ren, Kim Youngmin phải đối mặt với các cáo buộc của của các cổ đông về những vấn đề xảy ra với SM trong năm nay. Bản thân ông ta lấy Baekhyun và Taeyeon để khỏa lấp scandal của Kris, dùng scandal trị scandal nhưng chính ông ta cũng không ngờ được, đó là một nước cờ sai. Rồi thêm vụ việc này, tình hình biến động không thể ngở được.

Ở một nơi khác, Lee Soman đang thắp hương lên bàn thờ vợ mình, lẩm bẩm khấn vái một điều gì đó. Rồi ông rời khỏi phòng thờ sang một căn phòng khác. Wendy đang đợi ông ở đó.

- Giờ này có lẽ các cổ đông đã bắt đầu phiên chất vấn rồi. – Lee Soman ngồi vào ghế một cách ung dung.

- Ngài cũng là một cổ đông, chủ tịch không định đi sao?

- Ta đi làm gì, ta giờ còn có thực quyền sao. Nhưng, làm tốt lắm Wendy. Ta biết ta có thể tin tưởng con mà. Dù không có ta ở đó, hắn chắc chắn nếm đủ khốn nại rồi.

Wendy cúi đầu. Cô cùng với SuHan đã lập nên một kế hoạch khiến Jessica phải rời đi. SuHan giúp đỡ phía bên Tyler Kwon mặt tài chính, thông qua hắn đầu tư vào Blance, tạo nên một dãy cửa hàng cho Jessica ở Trung Quốc. SuHan không đầu tư tất cả, chỉ đang đóng vai trò góp vốn đằng sau Tyler, đẩy kế hoạch của hắn ta tiến thêm một bước. Còn về phía SNSD thì có Wendy lo. Cô ngấm ngấm thông báo với phụ huynh của các thành viên S9 về tình hình kinh doanh riêng của Jess, không quyên bồi thêm một câu: “Thương hiệu Jessica của SNSD”. Biết SeulGi thân với S9, Wendy thầm bỏ những đoạn ghi âm nói xấu các thành viên của Jess vào túi xách SeulGi. Cô ta nghe thấy liền đi báo mà không hề nghi ngờ gì. Khi mâu thuẫn lên đỉnh điểm, SuHan gián tiếp tạo vấn đề rắc rối ở New York, buộc Jess phải bay sang đó trước thềm fanmeeting. Wendy đánh tráo bản lịch trình của Jess để cô ta tưởng rằng sự kiện phải đến ngày kia. Đến khi quản lý gọi điện, cô ta mới cuống cuồng chạy về Hàn. Nhưng không kịp. Thế là quả bom phát nổ.

Việc Jessica rời khỏi, có thể là lỗi của SuHan và Wendy. Nhưng thực chất, nếu tình cảm giữa các thành viên tốt như lời đồn đại, chắc hẳn đẵ chẳng có chuyện gì xảy ra. Wendy và SuHan chỉ là đẩy nhanh câu chuyện lên mà thôi. Có trách thì trách tình cảm chị em dễ dàng vì một chữ tiền mà buông bỏ, trách thì trách sự kiêu ngạo của Jess, đến chết vận không nhận sai, cũng chẳng nói ra nguyên nhân. Nhưng còn tin đồn giả tạo của Taeyeon là do ai đăng, không thể nào là fan hay antifan vì một số chuyện trong đó là bí mật trong nội bộ SM mà không phải người của SM thì không thể nào biết. Suy từ nguyên nhân kết quả, chỉ có một giả thuyết đúng đắn nhất là Jess. Chị ta trở mặt cũng thật quá nhanh.

Mọi thứ thì đều nằm trong sắp đặt của Lee Soman. Trước kia, lúc nào cũng túc trực trong bệnh viện chăm sóc cho người vợ đau yếu, ông ta có phần lơ là với Kim Youngmin để hắn ta tác oai tác quái. Ông ta chỉ cần thông qua Wendy để biết tình hình công ty đồng thời chỉ đạo một vài thân tin giúp ông ngấm ngầm kiềm chế thế cân bằng ở SM. Nhưng bây giờ, người vợ ông yêu thương đã ra đi, ông có thể trút bỏ gánh nặng, toàn tâm toàn ý điều khiển đại cục, bước chân trở lại công ty.

Scandal này nói không ảnh hưởng đến Mia thì không đúng, tâm trạng mọi người dao động, lại có một số người bảo rằng công ty sắp phá sản. Mia chỉ cười khẩy, một công ty như SM mà phá sản thì chắc Đại Hàn Dân Quốc đến mức coi idol là kẻ thù. Hằng ngày cô vẫn ra vào luyện tập, dù có đôi chút lo lắng nhưng Mia mặc định trong đầu, đó không phải là chuyện của cô.

Ngược lại về phía EXO, mọi người lại đang vô cùng lo lắng. Sự việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc comeback của họ. Sức khỏe mọi người ngày càng tệ. SM lại còn đẩy nhanh lịch comeback để làm dư luận thay đổi sự chú ý. EXO một ngày luyện tập đến không còn thời gian ngủ nghỉ. Thông qua vài tin nhắn ngắn ngủi với JongIn, Mia có thể phần nào hiểu được tình hình rối loạn ở bên đó.

Quản lý đưa cho Mia một lịch trình học mới. Có vài sự thay đổi trong lịch trình so với trước đây, cô phải học thêm môn sáng tác nhạc và học một vài nhạc cụ. Lớp sáng tác, Mia phải học cùng các thực tập sinh nhạc sĩ. Còn lớp nhạc cụ, cô vừa học cùng một vài thực tập sinh khác và một số idol vẫn còn đang theo học như Yixing và Chanyeol. Riêng lớp nhạc cụ này, Mia được phép chọn hai nhạc cụ để học. Ai cũng chọn guitar và piano, vì nó phổ biến nhất. Nhưng, Mia lại chọn violin và piano. Piano thì cô học từ bé, cô chọn nó vì an toàn, còn violin thì chính là thử thách. Những ngày đầu khá bình thường, chủ yếu là học lý thuyết cho người mới rồi mới được luyện tập thực hành. Tuy là ngôi sao trong lớp piano nhưng trong lớp violin, cô lại khá chật vật, lớp sáng tác may ra khá khẩm hơn một chút.

Dạo gần đây, cường độ luyện tập ngày càng căng thẳng, đặc biệt là bên phía các Rookies nam. Họ thường xuyên ở lại tập qua đêm. Vì thế, Mia càng có ít thời gian nói chuyện với Taeyong. Cô có cảm giác rằng, mọi người xung quanh ai cũng cật lực làm việc, chỉ có cô như một con mèo lười biếng liếm lông buổi sáng.

- Rất có thể, SM sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nam nữa.

Mia há miệng ra khỏi ống hút, mắt to tròn nhìn Taeyong. Trông cậu không hề có ý đùa chút nào. Đảo mắt qua, Mia cúi xuống nói khẽ.

- Thay thế Shinee sunbae.

- Phải.

Taeyong gật nhẹ đầu hoàn toàn nghiêm túc. Mia ngả người ra sau ghế, mắt không rời khỏi cậu. Cô mím chặt môi, nuốt nước bọt, ánh mắt vẫn không ngừng chuyển động. Là một nhóm nhạc nam sao. Điều này có nghĩa là, ít nhất trong hơn ba năm tới, SM sẽ không cho ra lò một nhóm nhạc nào nữa. Đó là ít nhất, còn nhiều nhất thì sao. Mia phải đợi trong bao lâu nữa. Cô không biết là có nên vui mừng cho Taeyong hay tiếp tục giữ im lặng. Nhóm nhạc mới này có bao nhiêu người, liệu có khi nào có Taeyong trong đó. Nhưng hơn ai cả, đó chỉ là lời đồn, chưa ai chắc chắn được.

Vì tình hình công ty không tốt nên rất nhiều thực tập sinh đã bỏ đi. Vốn là chung phòng với Mia còn hai thực tập sinh khác nhưng họ cũng đã đi rồi, suốt một tuần nay, Mia tận hưởng cảm giác riêng tư thoải mái trong căn phòng của cô. Nhưng, một đợt thực tập sinh mới lại đến và có một người mới đến phòng của cô.

- Xin chào, mình là Hani, Jung Hani đến từ California, Hoa Kỳ. Tên tiếng anh của mình là Helen.

- Chào, mình là… Mia Jin. Đến từ Việt Nam.

- Là tên tiếng anh sao, hay tên tiếng Việt.

- Không. Đó là biệt danh thôi. Tên tiếng Việt của mình là Minh Anh nên mình ghép hai chữ cái đầu lại thành Mia. Trước giờ, mình không có thói quen dùng tên tiếng anh.

- Vậy à. Cậu cũng nên có một tên tiếng anh đi cho tiện profile sau này.

Tên tiếng anh. Đúng là Mia có nghĩ đến. Sáng này, giám đốc Lee đã bảo cô điền vào profile nghệ danh mà cô muốn chọn. Cô vốn là muốn chọn là Mia nhưng nó đã bị trùng tên, với lại, theo giám đốc thì nó không được hay. Mia đang đau đầu không biết nên chọn tên nào. Nói chính xác, cô cũng chưa từng suy nghĩ nghiêm túc cho một cái tên. Cô cũng không muốn dùng Jin Sukyeong.

Mia mất cả đêm để suy nghĩ cái tên cho mình. Cô lùng sục hết các trang mạng nhưng không thể nào chọn cho mình được một cái tên hay. Mia day trán, mệt mỏi nằm xuống giường. Khi đó đã là một giờ sáng. Điện thoại báo có tin nhắn, là từ JongIn. Anh gửi một tấm hình kèm theo một dòng caption.

“Hoa cát cánh trên đường đến phòng tập, đẹp không?”

Mia chăm chú nhìn đóa hoa cát cánh màu tím nhạt kiêu kỳ xinh đẹp. Đó là bồn hoa cát cánh trước cửa công ty, cô với JongIn vẫn hay cá cược xem mùa này ai thấy hoa nở trước. Nhiều chuyện xảy ra làm Mia quên bẵng lời cá cược ấy. Không ngờ JongIn vẫn còn nhớ. Cô mỉm cười nhẹ rồi vội vàng lôi tờ giấy profile ra, điền vào ô nghệ danh còn trống: “Iris”.

WINNIE
TBC​
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách