Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Tác giả: Chich_bong
Thu gọn cột thông tin

~♥ღ[KITES - XMas ấm áp cùng tôi] Noel nhớ... ~♥ღ - Hết hạn nhận bài]

   Đóng [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 17-12-2012 12:43:55 | Xem tất
Nick kites: shiny1284
Bạn thuộc nhà: Gác Mái
Chủ đề bài dự thi: Giáng sinh an lành d^^b

Kỷ niệm GS 2011 !!!

Vậy là một mùa Giáng sinh nữa lại sắp đến! Đem đến trong tôi niềm vui rộn rã và bình an. Tôi mong mỏi đến giờ phút được nghe đi nghe lại bản thánh ca “ Silent night” quen thuộc.

Silent night, holy night
All is calm, all is bright
Round yon Virgin Mother and Child
Holy Infant so tender and mild
Sleep in heavenly peace

Trong đêm đông bình yên
Vạn vật tĩnh lặng và bừng sáng
ngắm Chúa hài đồng Giêsu trong giấc ngủ thần thánh
bên Đức Mẹ Maria hiền từ
Tôi thèm nghe lại tiếng chuông nhà thờ ngân vang trên khắp các nẻo đường, khắp các giáo xứ ở quê tôi.Mùa Giáng sinh là dịp gia đình tôi quây quần bên nhau, cùng trang trí cây thông với những đèn màu lấp lánh, những trái châu đủ màu sắc lung linh, những tấm thiệp gia đình thánh gia hạnh phúc, có hình chúa hài đồng Giê su nằm trong máng cỏ, trong hang Bêlem thanh bình.

Mùa Giáng sinh là lúc gia đình tôi tập trung ở nhà ông bà ngoại, cùng trang trí một hang đá thật cao, “pose” ảnh bên nhau, cùng cắt chữ “Merry Christmas” thật to, treo ngôi sao lớn trên nóc nhà.

Mùa Giáng sinh là dịp gia đình cùng nhau nấu ăn. Một bữa cơm thân mật và ấm áp. Sau đó cùng nhau đến nhà thờ để xem những em thiếu nhi dễ thương hát thánh ca, diễn những vở kịch về chúa Giêsu, về ông già Noel, dự lễ đêm 24/12.Mùa giáng sinh đến là lúc mọi người công giáo đều có một hạnh phúc giản dị là đi dự lễ nhà thờ cùng với các thành viên trong gia đình, cùng với người mình thương yêu, bè bạn đi xem diễn kịch về đêm giáng sinh, cùng nguyện thề sẽ  yêu thương nhau trước Chúa và cùng chờ đợi đến giây phút Chúa ra đời
Haizz, tôi thật yêu những điều đó vì tất cả tất cả là một niềm vui rất nhẹ nhàng. Tôi ước thật nhiều và cầu nguyện bên Chúa thật nhiều. Tôi mong mình sẽ luôn cố gắng sống tốt, không hoài nghi, không xa rời cộng đồng công giáo, ... và ngày hạnh phúc an lành sẽ lại đến ♥♥♥ .

******************************

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:43 PM
cảm ơn mọi người đã ủng hộ hjhj, giáng sinh hạnh phúc nha cả nhà  Đăng lúc 19-12-2012 12:36 PM
:)  Đăng lúc 18-12-2012 05:34 PM
hay quá, lại toàn hình dễ thương nữa :x  Đăng lúc 17-12-2012 03:06 PM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
Joongie_girl + 5 Ủng hộ ss nha :x
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-12-2012 18:00:45 | Xem tất
Nick kites: beauty.s2_beast
Bạn thuộc nhà: Toxic house
Chủ đề bài dự thi: Gửi gia đình thân thương - KITESVậy là giáng sinh lại đến thời gian nhanh thật . Nhớ giáng sinh năm ngoái còn chả biết Kites là gì vậy mà bây giờ đã có cả 1 gia đình trên này . Kể ra thì tôi cũng tham gia kites được 7 tháng rồi ấy chứ . Không phải là 1 thời gian ngắn nhưng cũng không quá dài để tôi có thể quen hết tất cả mọi người trên Kites . kites giờ đây giống như một ngôi nhà thứ 2 của tôi mỗi ngày không nên kites là tôi thấy nhớ mọi người nhiều lắm . Mỗi khi buồn tôi nên nói với mọi người là lại thấy vui vô cùng . Kites như một người bạn tôi có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn của mình và có lẽ đã thành một phần trong cuộc sống của tôi . Và hơn hết là ở nơi đây tôi đã quen được rất nhiều người bạn khác . Họ đã nói chuyện và coi tôi như chị (em) gái của họ . Hôm nay tôi viết bài này để gửi lời chúc giáng sinh an lành đến họ - Một gia đình trên kites của tôi .

Tôi muốn gửi lời chúc đến má QA và ba Vic dù họ không phải là ba mẹ thật của tôi ngoài đời nhưng họ giống như những người ba người mẹ thứ 2 của tôi . Về má QA dù mọi người thường nói má độc ác nhưng tôi biết đó chỉ là trêu và với tôi thì má luôn luôn hiền dịu giống như bao người mẹ khác má là một người tốt nhất là với tôi nhiều lúc khi nghe mọi người nói má nhận rất nhiều con rồi thì nhiều cháu và chồng nữa tôi có hơi chạnh lòng một chút vì không phải mình tôi là con của má nhưng cái phút chạnh lòng ấy nó chỉ đến trong chốc lát rồi tan biến mất vì má vẫn rep tôi và vẫn gọi tôi là con nó như khẳng định thêm tôi vẫn là con của má và dù má có nhiều con đến mấy thì trong mắt má vẫn có một đứa con như tôi . Nói với má nhiều giúp tôi hiểu và yêu thương má nhiều hơn nếu nói thật lòng mình thì có lẽ má là người mà tôi yêu quý nhất kites bây giờ. Còn ba Vic dù tôi và ba chưa nói được nhiều nhưng tôi rất yêu quý và kính trọng ba. Hôm nhận ba làm ba tôi có đôi chút tò mò về ba và bất ngờ khi biết ba là con gái nhưng những điều đó với tôi chả là gì hết vì tôi thương ba lắm . Tôi còn nhớ khi nhận ba còn nói ba chỉ là ba kế của tôi thôi . Nhưng với tôi giờ đây tên kites này chỉ có mình ba là ba bây giờ và mai sau vẫn sẽ thế . Giờ ba đang off thi nên không thể nói với tôi tôi nhớ ba rất nhiều và tôi hi vọng rằng ba sẽ thi thật tốt để có thể nên nói chuyện sớm với tôi . Lời chúc này tôi muốn gửi đến ba má tôi bằng cả tấm lòng của mình hi vọng ba má sẽ nhận và có thể hiểu tôi hơn .

Không chỉ riêng ba má mà tôi còn muốn gửi lời chúc giáng sinh này đến gia đình nhỏ của tôi trên kites . Đầu tiên là ck tôi dù tôi không biết giới tính thật của ck là gơn hay boy nhưng tôi vẫn nhận làm ck đơn giản vì tôi yêu quý và thích . Sau một thời gian làm vk ck tôi thấy mình như ngày càng hiểu ck và tôi phát hiện ra ck tôi rất dễ thương và trẻ con nữa . Trên đây ck tôi ns thật là hay đi tán gái gặp ai cũng đòi hẹn hò bí mật nhưng với tôi điều ấy không hề bất an mà ngược lại còn cho tôi cảm giác an toàn nữa tôi cũng không biết tại sao nhưng tôi không hề thấy ghen tuông trước những điều đó tôi vẫn hỏi trêu ck  và ck tôi lại tất bật giải thích những câu giải thích của ck rất trẻ con nó luôn làm tôi cười . Còn con tôi mọi người nói tôi nhận nhiều con quá nuôi không nổi nhưng tôi vẫn nhận vì tôi thích cảm giác khi nhận những đứa trẻ về làm con mình nó ấm áp và hạnh phúc hơn cả . Tôi yêu các con của tôi nhiều lắm dù chúng không phải con thật dù chỉ là nhận cho vui nhưng tôi muốn nói với chúng rằng tôi không hề nhận chúng vì tôi thích nhận mà tôi nhận chúng bằng cả tấm lòng và tình thương yêu tôi dành cho chúng . Và tôi luôn hi vọng gia đình nhỏ của tôi sẽ mãi mãi ấm áp và hạnh phúc như thế này không bao giờ thay đổi . Giáng sinh vui vẻ nhé ck và 5 con .

Lời thứ 3 là lời chúc rất đặc biệt tôi muốn gửi đến một người . Người này giống như chị gái của tôi vậy chúng tôi quen nhau trong nhà toxic và cũng chỉ mới thôi nhưng tôi đã có thiện cảm ngay từ lần nói đầu tiên . SS Yang à giáng sinh vui vẻ nhé ! Đó là người mà tôi rất kính trọng chị ấy thường nói với tôi rằng không có muốn nhận con cái gì mà cũng chả muốn nhận em gái hay cháu chắt gì nó khiến tôi hơi buồn vì từ lúc quen chị ấy tôi thật sự rất muốn làm em gái của chị nhưng chị nói vậy nên tôi không dám hỏi tôi sợ hỏi mà chị không đồng ý . Nhưng dù có không được làm em gái đi chăng nữa thì với tôi chị vẫn luôn là một người chị gái mà tôi kính trọng giáng sinh năm nay tôi chúc chị hạnh phúc và luôn luôn tươi cười như mọi ngày chị vẫn vậy.


Lần này tôi muốn gửi lời chúc giáng sinh đến anh Duy - anh rể tương lai của tôi . Quen anh chưa được lâu mà hôm bữa anh nói với tôi rằng anh là người hiểu tôi nhất kites khiến tôi hơi bất ngờ tôi không biết đấy chỉ là một lời nói đùa hay là nói thật nhưng tôi luôn hi vọng anh sẽ mãi và luôn luôn hiểu tôi như bây giờ. Thật lòng tôi rất muốn anh với chị gái tôi cưới mà anh không có chịu tôi cũng chẳng biết nói gì nhưng có là anh rể hay không đối với tôi không quan trọng quan trọng là tôi vẫn luôn luôn yêu quý và kính trọng anh sẽ mãi là như vậy . Và tôi cũng sẽ cố gắng để hiểu anh như anh đã hiểu tôi.

Còn 3 người nữa mà tôi muốn cảm ơn rất rất nhiều đó là ss Phi ss Jiw và ss Jin ss Phi và ss Jiw là những người đầu tiên mà tôi gặp trên kites trong những ngày bỡ ngỡ ấy tôi đã nói chuyện với họ họ đưa tôi đến những nơi khác để làm quen với mọi người và nhờ có họ thì tôi mới có thể quen được nhiều người như hôm nay . Còn ss Jin tôi quen đến nay cũng phải được mấy tháng rồi tôi vẫn nhớ cái lúc tôi đi sing ss ấy đã tổ chức một party thiệt là lớn vừa để chúc tôi đi mạnh giỏi và cũng là chúc mừng sinh nhật tôi tôi muốn gửi ngàn lời cảm ơn đến ss ấy và cảm ơn vì món quà của ss ấy tặng tôi . Chúc giáng sinh vui vẻ 3 cô chị gái xinh đẹp.

Hơn hết tôi cũng rất muốn chúc giáng sinh nhok Ly một nhok bằng tuổi tôi chúng tôi chưa nói được bao nhiêu nhưng với tôi nhok rất thân . Chúng tôi cùng thích một nhóm nhạc và cùng có rất nhiều sở thích tôi và nhok đã chia sẻ với nhau rất nhiều điều và tôi cảm thấy mình đang rất gần gũi và thân thiết với nhok hơn. Nhân đây tôi cũng muốn chúc sinh nhật nhok luôn rằng chúc nhok sinh nhật vui vẻ và luôn luôn xinh đẹp như bây giờ.

Cuối cùng tôi xin gửi lời chúc đến tất cả các thành viên nhà Mưa và nhà Toxic đặc biệt là ss yuna anh yuriss89 ck của ss Yang anh Pi ss Lì chị Trà ss hikaru ss tyra ss Heo Kị VA ss bjmbjmxinh ss sami ss lachavien  ss yến ss Xu và rất rất nhiều những người khác nữa.


                                                                       MERRY CHRISTMAS - Gia đình của tôi !!!


P/s :

ss Yang : ss nhận thêm coan cháu đê không về già hem ai nuôi đâu ế

ck ss Yang : em khuyên anh nên bỏ ngay tư tưởng ba má em bỏ nhau đi ba má em còn yêu nhau lắm hông bỏ nhau âu

anh Duy : này ông chủ khó tánh muốn bán rep thì bớt lải nhải đi không thì ế hàng đấy

Ba Vic : bao h ba thi xong nhớ qua nhà 8 với con lần này mà còn trốn đi làm sub không là con không tha đâu

Ly : Sinh nhật vui vẻ hén

Má QA : má bớt nhận coan vs ck đi nhakkkkkkkkkkkkkkkkkk

Ck bina : Giáng sinh choa vk bit ck là boy hay girl đấy

5 coan : Mẹ yêu các bé lắm lắm  ^^

Ps phát nữa: Coan yêu mọi người nhiều lắm rất rất nhiều ===)))))))))))))

Bình luận

vote choa má đê coan iu  Đăng lúc 26-12-2012 10:52 PM
:X:X:X  Đăng lúc 26-12-2012 10:46 PM
đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:43 PM
^^  Đăng lúc 26-12-2012 11:01 AM
Merry X'mas e iu:x  Đăng lúc 25-12-2012 07:36 PM

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
Chich_bong + 5 Bài viết hữu ích
Joongie_girl + 5 Cô có tin tôi rết trừ ko hã
[Y]ang + 5 iu em :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-12-2012 19:54:38 | Xem tất
Nick kites: Bacham72
Bạn thuộc nhà:
Chủ đề bài dự thi:  “Vô tình”


          16 lần Giáng sinh đã qua, Sài Gòn đêm 24 không còn cái không khí lành lạnh nữa … nhưng cái cảm giác như đứng giữa trời tuyết vẫn hiện hữu trong tâm trí …
         
         16 lần rồi, Anh không còn chở tôi trên chiếc xe đạp đến Thánh Đường dự lễ … không còn đứng ngoài sân trò chuyện vớ vẩn linh tinh, mặc dù tôi và Anh là người công giáo …
         
         16 lần, tôi một mình đi dự lễ không có Anh … vào hẳn trong Thánh Đường … vậy mà cái cảm giác có Anh bên cạnh như vẫn còn đây …
     
     Nhớ … nhưng chỉ biết để trong lòng …
     Nhớ … nhưng không biết tỏ cùng ai …
         
     Ai biểu ngày ấy mình vô tình … chỉ xem Anh là anh bạn …
     Để bây giờ … 16 lần … đau đến thắt lòng … khi Anh rời xa tôi …
     
          Đêm Giáng Sinh là đêm an lành … là đêm xum họp … nhưng riêng tôi vẫn một mình … ngước nhìn bầu trời đêm (có năm có sao, có năm không có sao) …
     Nguyện cầu … Anh ở Thiên Đàng … có nhớ con nhóc vô tình này không …
     Con nhóc này rất nhớ Anh … nhớ … rất nhớ …

Ps: Bây giờ nói ra được lời trong lòng rồi, cảm thấy nhẹ đi phần nào, cảm ơn mọi người … Chúc mọi người Giáng Sinh an lành cùng những người mình yêu thương … hãy trân trọng những gì ta đã có và đang có … đừng vô tình như tôi … Mong Giáng Sinh lần thứ 17 vui vẻ … Merry Christmas …

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:44 PM
like cái P/S; làm m nhớ đến bộ phim " Life of Pi", hãy trân trọng những gì mình đang có...  Đăng lúc 19-12-2012 12:38 PM
^^ hay  Đăng lúc 19-12-2012 11:01 AM
giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé ^^  Đăng lúc 19-12-2012 08:52 AM
chúc bạn giáng sinh năm nay sẽ tìm được niềm vui sau khhi đã trải lòng  Đăng lúc 18-12-2012 11:45 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-12-2012 21:50:43 | Xem tất
Nick kites: [email protected]
Thuộc nhà: Mưa ^^
Chủ đề bài dự thi: Merry Christmas
        Woa,thoắt một cái là hết năm rồi…Noel lại đến.Giáng Sinh là mùa tôi thích nhất…Vào dịp Noel ,tôi rất thích đến nhà thờ,nghe tiếng chuông thánh đường và du dương theo tiếng hát của ca đoàn..điều đó tuyệt vời lắm….và còn nhiều điều khác còn tuyệt hơn cơ…Với những người theo đạo Công Giáo,lễ giáng sinh bắt buộc phải đi lễ.Đối với tôi,đó không phải là nghĩa vụ,tôi đến nhà thờ vì muốn trải nghiệm cảm giác đêm đông và nghe tiếng đàn hát..lễ Nô–en xuất phát từ đạo Chúa nên có lẽ nhạc đạo mang lại cảm giác yên bình nhất…rồi mọi thói quen này thay đổi từ khi tôi vào nhà Mưa

         Tôi- một đứa kì cục..khi đám bạn trang lứa mong đến đêm 24 để được  đi chơi với bạn trai,bạn gái..còn tôi thì mong đến Nô-en chỉ để được….ngủ.Tôi là đứa lưới nhất trong nhà..chỉ biết ăn-học-ngủ với ngủ-học-ăn..=]]] Vòng quẩn quanh ấy khiến tôi trở thành đứa thực dụng,không biết niềm vui khi có bạn là như nào…Cho đến khi tôi biết đến Kites…

           Chị họ tôi là 1 staff trong Kites,yêu thích diễn viên Ha Ji Won và luôn phục vụ hết mình vì mọi người.Lúc đầu nhìn chị chăm chăm làm sub,làm clip..tôi nghĩ thầm:”Bà này rảnh rỗi quá..,lên mấy cái web nhảm làm việc với chả cười tự kỷ suốt ngày”…tôi đâu biết rằng tại Kites,chị ấy tìm được những niềm vui mà không nơi nào đem lại được cho chị ấy,tại Kites ta có thể kết bạn nhiều người..thực sự tốt…Kể từ đó,tôi mày mò vào Kites..Một thế giới rộng lớn hiện ra trước mắt..nào là khu Thái..khu Trung...khu Hàn…rồi đến lúc rành bản đồ nhà Kites,tôi thường xuyên vào chơi…Cứ tưởng trong đây chỉ là 1 thế giới ảo..tôi chỉ biết dịch news để nhận được reply của mọi người…xem rồi lại cười khúc khích một mình…nhưng từ khi biết những lợi ích mở rộng hơn..Kites đã đem lại cho tôi them nhiều niềm vui hơn nữa..
         
           Nhà đầu tiên tôi tham gia là nhà Toxic.Nhưng đến mãi khi vào nhà Rain..tôi mới thực sự hiểu “nhà” là khái niệm như nào.=]] Mục đích đầu tiên của tôi là chat để kiếm xèng..dần dần..ước muốn đó cũng vơi đi..thay vào đó là những tâm sự buồn vui nóng lòng muốn chia sẻ với mọi người.Đến với nhà Mưa,tôi thực sự bị choáng ngợp bởi tính cách của các”nhân vật” trong nhà =]]..Nhỏ Kim Lì,ssTyra,ss Yoohana, chăm chỉ nè,Pi ,a Binahay nghĩ cho người khác nà, Anh Yuriss nhiệt tình thỉnh thoảng khoái spam nè :D , nhỏ Beautys2Beast vs ss Thien Bao nói chuyện dễ thương này, anh Duy hay an ủi động viên người khác, ss Yunari hay tâm sự với em về chỗ bán bánh tráng-bán sushi-đến khuyên nhủ e cách bảo vệ bản thân này :D, còn anh Leo nói chuyện rất hài hước nè, anh VietAnh hay gây ấn tượng với sign độc đáo này,bé Jin..và nhiều mem tốt bụng còn lại trong nhà nữa ♥.♥

            Vậy đấy,cái thế giới ảo này khiến tôi lúc nào cũng phải quan tâm =]],cho tôi được trải lòng ra..,đôi khi bực mình vì reply nhảm nhí,nhiều lúc phải nín cười vì trước những mẩu chuyện hài hước.. cho phép tôi được gửi lời đến các mem nhà Mưa,ss QA,bé Ash,cảm ơn mọi người rất rất nhiều và Merry Christmas ♥♥♥


Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:46 PM
khì khì Merry X'mas:x  Đăng lúc 25-12-2012 06:47 PM
=]]  Đăng lúc 21-12-2012 12:31 PM
hay quá đê :X, chúc em iu đạt giải :))  Đăng lúc 21-12-2012 12:14 PM
hay quá đê :X, chúc em iu đạt giải :))  Đăng lúc 21-12-2012 12:14 PM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 18-12-2012 23:37:02 | Xem tất
Hầm hố
Nick kites: ngkhanhtien
Nhà: đi lưu vong ko có nhà cố định
Chủ đề dự thi: GIÁNG SINH ĐỊNH MỆNH... VUI LẪN BUỒN
Mình ko viết hay đâu, nhưng muốn mang câu chuyện kỷ niệm này lên share cùng các bạn, các bạn xem là bài dự thi cũng được, hay bài tâm sự cũng được...
Sau khi tôi bị bạn trai tuyên bố chia tay vào năm 2008, tôi đã buồn rất nhìu .... bởi vì ng ấy vì bị cấm đến với 1 người con gái khác nên hận tôi là vì tôi mà hắn ta ko đến được với iu thương mới ....
Từ khi đó tôi hay đến quán trà sữa mà tôi đã quen thuộc đơn giản vì các em phục vụ nơi đó rất đáng iu và tôi được gặp 1 người. Tôi coi người đó là NGƯỜI TÌNH CỜ, người ta là bạn thân của thằng bạn trai cũ ... và hiện nay là bạn của tui.
Tôi đến quán và bạn mới hay xẹt đến nói chuyện để tôi đỡ bùn .... vì hắn ta cũng biết tôi và bạn hắn chia tay.
Giáng sinh năm 2008, tôi cũng đến quán trà sữa ... và vẫn nói chuyện với bạn mới ... cũng rất vui, vui lắm, tàn cuộc tôi đi về ... và ko biết rằng ... đêm hôm đó anh bạn này pải nhập viện ....
Bởi vì lúc đó , tôi chỉ coi anh ta như người mới quen bình thường thôi, nên cũng ko để ý gì mấy.
Sau đó vài ngày, tôi cũng ghé quán, tôi ngồi ở quán từ sáng sớm .... đến gần trưa.. người mệt lả rùi, bỗng dưng anh trai của bạn mới ghé vào hỏi tôi: EM ĐẾN TÌM T À? T (xin mạng pép được dấu tên) NÓ NẰM VIỆN RÙI. Vì rằng tôi ko pải đến gặp hắn , nên tôi trả lời: EM KO TÌM T. Tôi ko biết rằng chính ngày hum đó là sóng gió đến với cuộc đời tôi cũng như mối quan hệ của tôi với ng bạn mới, tôi cũng ko nhớ rằng thái độ lúc đó của mình thế nào nữa... nhưng kể từ đó người anh trai đó cũng như gia đình ban mới rất ghét tôi, nói tôi ko được dạy dỗ đàng hoàng và cấm anh bạn tôi ko được gặp tui nữa...
Sự việc xảy ra đã lâu rùi ... nhưng nó vẫn in đậm mãi với gia đình ấy, tôi ước được 1 lần được phép đến nhà ấy để tôi được nói lên lời xin lỗi ... nhưng thật khó lém, ước mơ mãi là ước mơ thui

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:45 PM
ah ko...mình còm nhầm phía trên ý...sr b hihi  Đăng lúc 19-12-2012 06:22 PM
bạn nói mình à  Đăng lúc 19-12-2012 05:26 PM
hay sao mà cười ghê thế cô nương kia:)))))  Đăng lúc 19-12-2012 05:25 PM
có gì đâu kỉ niệm mà :))  Đăng lúc 19-12-2012 12:21 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-12-2012 11:43:06 | Xem tất
Nick kites: mikun
Bạn thuộc nhà: khu V -music
Chủ đề bài dự thi:  
Giáng sinh ấm áp


Nhanh thật… một mùa Noel lại về. Dòng người tấp nập trên phố, đôi tình nhân tay trong tay bên nhau…là tất cả những gì em chứng kiến vào mùa lễ này. Bỗng dưng em thấy sợ cô đơn… sợ một mình đón những ngày lễ lớn như Giáng Sinh. Tình yêu của em đã đi rất xa nên em mới có cảm giác như bây giờ. Mới đó anh đã đi được một năm. Cuộc sống của em dần quen với việc…không còn anh bên cạnh em nữa.

Giáng sinh năm ấy, em và anh chưa là gì của nhau anh nhỉ. Anh thích em từ lâu lắm rồi nhưng em vẫn giữ khoảng cách với anh vì lí do vô cùng củ chuối của mình…em sợ yêu.Cho tới khi anh nói anh sắp đi xa, em mới nhận ra mình thích anh lúc nào không biết. Có quá muộn màng không…khi em muốn giữ lại anh lại bên mình. Thế là em cho mình một cơ hội, dùng hết can đảm của mình rủ anh đi chơi Noel. Lúc đầu anh từ chối vì em và anh ở quá xa. Nhưng sau đó lại đồng ý vì những trò tinh ranh của em nên làm sao anh có thể từ chối được. Anh chỉ kịp thốt lên: “Anh thua em rồi đấy”.

Tối đó, anh vừa đi làm về là đi xuống Sài Gòn ngay với em. Suốt 21 năm em sống, nói thật là chưa có ngày Giáng Sinh nào em thấy mình hạnh phúc đến thế. Em và anh đi dạo trên phố, em khẽ rung mình vì lạnh. Chợt…có một bàn tay thật ấm nắm tay em thật chặt. Em quay lại mỉm cười nhìn anh rồi ta lại đi tiếp. Tuy không ai nói gì nhiều nhưng em hiểu anh cũng đang cảm thấy hạnh phúc như em, phải không anh? Đêm giáng sinh chỉ có thế thôi, mà em thấy mình hạnh phúc nhất trên đời rồi. Một bàn tay đưa ra cho em nắm thật chặt giữa ngày đông thì còn gì bằng anh nhỉ!

Em còn nhớ lời hứa của anh hôm ấy: “Anh đi rồi nhất định sẽ trở về bên em, đợi anh… em nhé!”. Em tin anh cũng như tin lời hứa ấy. Nhưng lòng người khó đoán. Và lời hứa cũng mãi chỉ là lời hứa thôi vì hiện tại anh đã quên thật rồi. Nhiều lúc em muốn ghét anh lắm nhưng em không thể, vì em biết mình vẫn còn thích anh nhiều lắm. Nhưng dù sao em cũng quen không có anh bên cạnh rồi. Em không sao đâu anh ạ… anh yên tâm nhé! Em còn có những người bạn bên cạnh mình mà.

Một Giáng Sinh nữa lại về, em thấy lòng mình lạnh buốt. Đến ngày này em lại nhớ anh da diết.

Ai sẽ nắm tay em bước trên phố mùa đông.

Bàn tay ấm áp ngày ấy nay còn đâu nữa?

Ở phương trời nào đó, em chúc anh Giáng Sinh ấm áp bên gia đình và bạn bè anh nhé. Mong Giáng Sinh năm nào của chúng ta sẽ sưởi ấm anh dù chỉ một chút thôi nhé!

Ps: cảm xúc thật nên cũng vật vã lắm mới viết được. Bây giờ thật nhẹ nhõm khi viết ra những điều mình nghĩ.
Chúc những người bạn trên Kites có một mùa Giáng Sinh thật ấm áp nhé!


Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:46 PM
@ss jang:hjhj...tks ss ý...chúc ss giáng sinh ấm áp:)  Đăng lúc 21-12-2012 01:00 AM
giáng sinh vui vẻ nhé em  Đăng lúc 20-12-2012 11:00 PM
kỷ niệm buồn,... QK đã xa ... rồi sẽ có người tốt hơn đến với em, chờ nhé ^^  Đăng lúc 20-12-2012 10:55 PM
một ngày nào đó sẽ có người đến rước ss thôi, chờ nhá :x  Đăng lúc 19-12-2012 10:38 PM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!
froidgarcon + 5 Ủng hộ 1 cái! :x

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-12-2012 14:29:31 | Xem tất

Nhớ về cô_một nhà giáo tâm huyết với trò.

Nick kites: pe_ghetboychanh
Bạn thuộc nhà:
Chủ đề bài dự thi: Nhớ về cô_một nhà giáo tâm huyết với trò.


          Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày cô lần đầu tiên dạy chúng tôi môn Toán nhưng trong tôi vẫn vẹn nguyên hình ảnh cô đứng trên bục giảng. Đó là người cô mà chỉ với bộ đồ thật giản dị quần tây, áo sơ mi trắng, không kiểu cách màu mè mà vẫn gợi lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ, nét thanh tao của một nhà giáo. Đó là người cô với vóc dáng thanh mảnh, đôi mắt thật sáng và nghiêm nghị với học trò. Đôi mắt ấy luôn tràn đầy nghị lực như muồn truyền hết tình yêu vào tâm hồn những đứa học trò nhỏ dại. Ai cũng dùng những lời lẽ răn đe, la mắng thậm chí cả roi vọt mới trị nổi những đứa quậy như lớp tôi, nhưng với cô thì khác. Cô hiền từ, cô không phải là chủ nhiệm, cô không có vóc dáng to lớn hay gương mặt dữ dằn nhưng cô khiến chúng tôi nghe lời cô răm rắp. Giờ Toán khô khan, khó nhằn đã được cô truyền tải hết sức nhẹ nhàng nhưng đầy hiệu quả. Cứ đến giáng sinh là mỗi bạn trong lớp sẽ được nhận 1 lời chúc và một món quà từ cô. Vui lắm... nhớ lắm kỷ niệm ngày ấy.
         Ngày chia tay cấp 2, cô không quên ghi vào cuổn sổ lưu bút của mỗi đứa “ Hãy luôn mỉm cười, không lùi bước khó khăn em nhé. Nhớ mãi!”
         Tôi đem theo hành trang ấy vào cấp 3 . Thầy mới, bạn mới, sách vở bù đầu, tưởng chừng như tôi đã vứt hết những gì tốt đẹp về cấp 2, về cô vào quá khứ.        Nhưng đúng vào dịp  noel năm ngoái , cả lớp chúng tôi rủ nhau tới nhà cô chơi và mua cây thông noel tới tặng cô trang trí trong nhà. Tới nơi chúng tôi mới hay tin cô bị ung thư và đang phải hóa trị trọng bệnh viện, tôi nghẹn ngào, cả một mảng kí ức, hình ảnh chắp nhặt về cô ùa về hỗn độn. Đi với đám bạn đến bệnh viện thăm cô, cầm bàn tay gầy gò của cô, chúng tôi không dám tin đây là sự thật. Hóa chất làm cô rụng hết tóc, phải đội mũ , cô dí dỏm nói với chúng tôi : “ Đẹp không em”. Thuốc vào làm người mệt lả, yếu ớt, cô vẫn gọi tên từng đứa và chúc giáng sinh, nếu cô khỏe mạnh chắc mỗi đứa chúng tôi có quà rồi.  Sau này vài lần đến thăm, lúc nào chúng tôi cũng thấy cô cười, chỉ duy nhất một lần miệng cười nhưng mắt cô rưng rưng: “giáng sinh năm sau, may lắm là năm sau nữa, tụi em lên nhìn ảnh cô rồi về thôi”. Nghẹn ngào…         Bẵng đi một thời gian, nghe tin cô hóa trị, xạ trị đã đỡ được phần nào chúng tôi cũng thấy an tâm. Nhưng…chỉ mới hơn 3 tuần gần đây thôi, nghe hung tin : “Cô nhập viện, khối u di căn, hết hi vọng rồi” .Chúng tôi lên thăm trong vội vã. chúng tôi mua bó hoa hồng thắm để tặng cô. Nằm trên giường, cô vẫn cười rất tươi. Cô giờ chỉ còn da bọc xương, khối u lan sâu các bộ phận trong cơ thể, đi phải có người dìu và cũng không thể nói nhiều được. Cô vẫn gắng đùa: “Mấy đứa chắc không nhận ra cô, tưởng bà già 80 tuổi nằm đây chi nữa hè”. Cô ơi, tụi em cười nhưng lòng xót lắm, trên đầu cô, mấy sợi tóc ngắn li ti bạc hết cả rồi. Cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa nên cả bọn hứa với nhau : Sẽ đến với cô khi còn có thể..
        Chẳng biết nếu người ta thường lấy cái gì đẹp nhất để so sánh, còn tôi thấy cô đã sống một cuộc đời đúng như tên của cô MINH NGUYỆT –ánh trăng sáng hiền hòa đến với đời. Một thiên thần mang nụ cười và yêu thương, không phải bằng cách cô dạy cho mọi người sống như thế nào mà đơn giản bằng cách cô đã sống, bằng cách cô đã chiến đấu bệnh tật đầy nghị lực và niềm tin giữa cuộc sống đời thường. Sắp tới giáng sinh năm nay rồi, chúng tôi sẽ đến bên cô, sẽ tiếp thêm nghị lực cho cô để cô chống lại bệnh tật.... giá mà cô giáo chúng tôi có thể khỏi bệnh thì có lẽ đó điều tuyệt vời nhất  trong đêm giáng sinh năm nay.
        “ Mai cô sẽ về nằm yên nghỉ với đất, sẽ không còn đau đớn nên cô cũng không phải cố gắng cười cho mọi người thấy đâu, hãy vui thật sự cô nhé.

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:47 PM
và cầu chúc cô bình an dù ở bên này hay khi đã về bên kia thế giới...  Đăng lúc 26-12-2012 12:09 AM
vướng phải căn bệnh này thì việc cô bạn ra đi sẽ là một sớm một chiều, mình thành thật sẻ chia với nỗi buồn của bạn, mạnh mẽ lên bạn nhé...  Đăng lúc 26-12-2012 12:08 AM
hay lắm , một bài viết thật cảm động :x  Đăng lúc 24-12-2012 03:58 PM
:) cố gắng lên nha bạn  Đăng lúc 19-12-2012 04:10 PM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
tumbler + 5 Cố gắng lên cô nhé
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-12-2012 15:35:01 | Xem tất
Nick kites: timbuondoncoi
Bạn thuộc nhà: bốn bể là nhà
Chủ đề bài dự thi:

Bình yên nhé... con yêu


Đã biết bao mùa Giáng Sinh đi qua, dù không phải là một người theo đạo nhưng từ lúc trẻ thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi đều mong chờ lắm cái đêm Giáng Sinh ấy. Còn bé thì mong chờ để được quà, để được ba mẹ chở đi chơi, lớn lên thì mong chờ để được hòa mình vào dòng người đông đúc cùng chúng bạn, đó là đêm duy nhất mà tôi được đặt cách về muộn hơn 12h khuya... Lớn thêm một chút nữa thì tôi lại thích tận hưởng cảm giác của đêm Giáng Sinh cùng gia đình, đêm đó mẹ sẽ không nấu cơm, nhà tôi sẽ rủ nhau đi chụp vài tấm hình kỷ niệm rồi vào một quán ăn nào đó... Người theo đạo thì có buổi tiệc mừng Giáng Sinh, còn chúng tôi thì cũng có một buổi tiệc gia đình, đó chính là khoảnh khắc bình yên và hạnh phúc nhất, có ba, có mẹ có những người yêu thương bên cạnh mình...

Giáng Sinh năm nay lại khác, tôi không thể ra khỏi nhà, không thể cảm nhận được cái ồn ào, náo nhiệt của không khí một đêm lễ hội. Nhưng tôi vẫn thấy tim mình rạo rực niềm vui và ấm áp vô cùng, chỉ ở trong phòng, ngắm nhìn khuôn mặt ấy, tôi bỗng thấy cuộc sống bình yên và hạnh phúc đến lạ. Nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ... đó là Giáng Sinh đầu tiên tôi được làm mẹ!Con yêu, giây phút này đây con chắc chắn không thể hiểu, không thể biết Giáng Sinh là gì, nhưng mẹ có thể biết đó là yên bình, là hạnh phúc khi mẹ sinh ra con khỏe mạnh và đáng yêu như thế này. Thiên thần nhỏ của mẹ, con chính là món quà quý giá nhất mà mẹ được ban tặng trong đời, hơn hai mươi năm mẹ chỉ toàn nhận quà Giáng Sinh của ông bà thì đây là lần đầu tiên trong đời mẹ tặng quà Giáng Sinh cho con. Niềm vui, hạnh phúc trong mẹ lúc này là vô cùng vô tận... con biết không?

Và con lớn lên, mỗi mùa Giáng Sinh đi qua là thêm một mùa hạnh phúc trong mẹ. Cuộc sống này vốn dĩ rất quý giá rồi và càng quý giá hơn khi mẹ có con, quý giá hơn khi Gia đình có tiếng cười hồn nhiên của trẻ thơ, tiếng bi bô tập nói... Không có cây thông Noel, không trang hoàng lộng lẫy nhà cửa, không đèn lồng ngôi sao, không dựng hang đá trước nhà... không có sự chuẩn bị gì để chào đón Noel trong căn nhà nhỏ của mình, nhưng mẹ có tất cả đó là con... Ba mẹ sẽ dẫn con ra ngoài để chụp hình, để mua cho con chiếc bong bóng màu đỏ to thật to có hình ông già Noel và những cây đèn dạ quang sáng nhấp nháy... rồi cả nhà mình đi ăn gà rán KFC cũng như mỗi tối cuối tuần, chỉ có khác là con được diện bộ đồ ông già Noel, thật đáng yêu biết chừng nào!

Ba năm nuôi con quãng thời gian không là bao so với gần ba mươi năm bà nuôi mẹ... Nhìn con mẹ như thấy hình ảnh của mẹ ngày xưa, và khi đã làm mẹ mẹ mới cảm nhận được hết tình yêu thương và sự hy sinh vô bờ bến của bà con à... Mẹ cám ơn tạo hóa đã mang con đến cho mẹ, để mẹ được vẹn tròn hạnh phúc của một người phụ nữ, để mẹ hiểu được sự thiêng liêng của tình mẫu tử, để mẹ thêm yêu những nếp nhăn trên khuôn mặt, những vết chai sạn trên đôi bàn tay của bà. Để mẹ thấy ấm áp và hạnh phúc khi mẹ vẫn còn may mắn có bà bên cạnh, dù ông vừa mới mất cách đây không lâu...

Đêm Giáng Sinh ngoài ý nghĩa riêng của nó, thì cũng như bao đêm bình thường khác... Sau khi cả nhà mình đi chơi về, mẹ sẽ lại hát ru cho con ngủ, lại ôm con vào lòng để vỗ về giấc ngủ say: "Ầu ơ! Ví dầu cầu ván đóng đinh - Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi - Khó đi mẹ dắt con đi - Con đi trường học mẹ đi trường đời". Ngủ ngoan nhé con yêu của mẹ...

Ngủ ngoan nhé thiên thần của mẹ
Thật say nồng và yên giấc thơ ngây
Yên lặng nhé dù là cơn gió khẽ
Ngắm nhìn con mẹ hạnh phúc đong đầy

Gió đông về con má đỏ hây hây
Mẹ siết chặt một vòng tay êm ái
Thương làm sao nụ cười trẻ dại
Yêu vô cùng giọng nói con thơ

Nhà thưa người nhờ tiếng trẻ bi bô
Bỗng nhộn nhịp ồn ào đến lạ
Đếm sao hết những tháng ngày vất vả
Đong sao đầy tình mẹ bao la

Khi con tập hát vang khúc ca
Ba đi vắng con ở nhà với mẹ
Mẹ đi xa con lại ở với ba
Thì lòng mẹ ngân nga niềm vui mới

Còn xa ngái đoạn đường sắp tới
Còn chông gai trên mọi lối con qua
Tình của mẹ sẽ là những bông hoa
Tỏa hương thơm trên đường đời con bước

Dẫn muôn vạn khó khăn phía trước
Dẫu dòng đời xuôi ngược gian nan
Dẫu cơ cực chẳng hề thở than
Tình yêu đó - mẹ trao con tất cả

Rồi một tối mùa đông êm ả
Giáng Sinh đi qua, thêm một tuổi lại về
Con lại nằm nghe câu chuyện kể
Lại được vỗ về trong tiếng mẹ ru...


Hạnh phúc từ những điều giản đơn và bình dị nhất...
Bình yên nhé... con yêu!

Mẹ yêu con


P/s: Chúc gia đình nhà kites có một Giáng Sinh an lành và hạnh phúc bên cạnh những người yêu thương. Ngôi nhà ảo nhưng tình cảm là thật, chúc toàn thể bạn bè, người lớn, trẻ nhỏ trong kites có một đêm Giáng Sinh thật sự ý nghĩa.

Bình luận

Bài viết của Ss hay lém em sẽ vote nhiệt tình  Đăng lúc 26-12-2012 10:55 PM
đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:48 PM
e k nghĩ ss có con rồi =)))))) con ss dễ thương lắm e cũng tính làm quen ss lâu rồi nhưng ngại mún học hỏi ss cách làm thơ  Đăng lúc 26-12-2012 12:53 PM
con của ss cưng quá đi ^^  Đăng lúc 22-12-2012 11:38 AM
"tục tưng" yêu quá đi à, chúc ss và gia đình có mùa giáng sinh vui vẻ, chúc cho "thiên thần của mẹ" hay ăn chóng lớn nhé  Đăng lúc 20-12-2012 10:59 PM

Rate

Số người tham gia 4Sức gió +20 Thu lại Lý do
^BánhRán^ + 5 sắp đến ngày của mẹ rồi nên em v.
froidgarcon + 5 :xxxxxxxxxxxxxxxxxx
lananhkh + 5 Ủng hộ 1 cái!
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-12-2012 20:54:46 | Xem tất
Nick kites: pio227
Bạn thuộc nhà:Ha Ji Won hí hí.Lâu lắm ko vào nhà :))
Chủ đề bài dự thi: Giáng sinh-Ngày đoàn tụ


  Cái gió lạnh khiến nó  khẽ rùng mình.Tiếng nhạc Noen ráo hoảnh quanh đây.Có quá nhiều cách giải thích về ý nghĩa của từ Noen.Nhưng cách giải thích khiến nó nhớ nhất :"Noen là đoàn tụ".Cuộc sống hối hả khiến nó vội vàng trong từng phút giây.Để rồi lúc nhìn lại thời gian đã trôi qua tự bao giờ.Và có lẽ do chính thời gian mà nó chợt quên đi rằng lâu thật lâu rồi nó chưa về nhà. Khẽ bước đi trên đường phố rực rỡ màu sắc và rực rỡ cái không khí của Giáng sinh và năm mới ấy khiến lòng nó trống vắng vô cùng đâu đây những kỉ niệm về một giáng sinh ấm áp.....Nó nhớ hình ảnh người bà móm mém với bàn tay nhăn nheo đang nặn những chiếc bánh rán cho chúng nó ăn.Nó nhớ về gia đình nó đông lắm anh chị em ngồi trước màn hình tivi và ao ước về một giáng sinh có tuyết.Nó nhớ người bà cả đời lam lũ chưa từng biết đến giáng sinh nhưng khi thấy những đứa trẻ ấy khát khao ông già Noen liền lén lút đặt vào trong tất những chiếc kẹo sinh.Chính bà đã chắp cánh cho những ước mơ đơn giản và ngốc xít ấy để giờ đây những đôi cánh non nớt ấy đã vừng vàng bay trên bầu trời.Nhưng có lẽ rằng khi càng lớn cái khoảng cách mong manh giữa "tình cảm" lại càng xa cách để rồi có phút giây nào đó nó đã bị lãng quên thật sự.Để rồi lúc này đây nó hoảng sợ khi bất chợt nhìn lại nó cố gắng rất nhiều để kiếm tìm hạnh phúc ngọt ngào,những nụ cười hạnh phúc nhưng thực ra hạnh phúc ở rất gần và đã bị chính bản thân nó lãng quên.
    Gió vẫn thổi lạnh buốt,những bản nhạc giáng sinh ấm áp nhưng sao nó thấy khóe mắt cay xè.....Vội vã bước đi thật nhanh...GIÁNG SINH RỒI VỀ NHÀ THÔI...
  

   

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:48 PM
edit lại nha bạn hiền :))  Đăng lúc 20-12-2012 01:55 PM
cố lên :X  Đăng lúc 19-12-2012 09:00 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 20-12-2012 01:20:41 | Xem tất
Nick kites: htam_pham
Bạn thuộc nhà: (không có)
Chủ đề bài dự thi:


NÓ VÀ NHỮNG MÙA GIÁNG SINH

Ngày bé, nhiều người hay chọc nó đen như cục than vậy. Có khi nó nhăn mặt, có khi nó cười hì khi nghe thế, dù sao với nó chuyện đó chẳng quan trọng cho lắm. Nó có một người anh, hơn nó 4 tuổi, anh nó thì trắng bóc ngay từ lúc sinh ra. Dù hai đứa khác nhau,  ba và mẹ đều thương hai anh em nó, nhưng nhiều lúc nó ghen tị với anh lắm kìa. Lúc nó chưa chào đời, ba mẹ và anh trai dường như đã có cuộc sống rất hạnh phúc và đầy đủ. Ba cuốn album ảnh từ hồi anh nó mới sinh cho đến lúc nó sinh ra cuốn nào cũng to ơi là to, hình nhiều ơi là nhiều. Anh nó được ba mẹ dẫn đi chơi nhiều lắm. Nó cũng muốn được đi Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang như anh hai. Sau này, có dịp nó với anh hai ngồi xem lại hình cũ, anh bảo anh cũng chẳng nhớ gì cả, lúc đó còn bé quá cho nên nó với anh cũng như nhau thôi. Chắc anh thương nó nên nói vậy. Từ lúc có nó, gia đình có vẻ vẫn hạnh phúc như xưa, chỉ là ba nó bắt đầu đi làm xa nhiều, cả gia đình hiếm khi được đoàn tụ và nó chẳng có cơ hội đi chơi xa nào cả. Thế nên nó hầu như chẳng có tấm nào chụp chung với gia đình cả.


Nó không nhớ là nó biết đến Noel từ năm mấy tuổi nữa, nhưng nó biết đó là một trong ba điều thích nhất của nó. Noel giống như là những sở thích đầu tiên trong đời nó vậy. Vào cái ngày mà gọi là Noel đấy, chắc chắn là ba nó sẽ ở nhà, nó sẽ được ăn bánh kem và sáng ngày 25/12 sẽ luôn luôn có một gói quà to của ông già Noel đặt trên đầu giường của nó và anh hai. Rồi khi nó vào lớp một, ngày Noel bỗng trở thành ngày Giáng Sinh, và Giáng Sinh với nó thì còn vui hơn cả Noel nhiều. Vì nó bắt đầu đi học giáo lý ở nhà thờ nên nó mới biết ngày Noel còn gọi là ngày Chúa Giáng Sinh, tới ngày đó, nó với anh hai sẽ mặc bộ đồng phục học sinh thật chỉnh tề và tham dự lễ vào buổi tối. Ngày đó nó chỉ đi lễ vào sáng chủ nhật mà thôi, chưa bao giờ đi vào buổi tối cả, cho nên nó dễ dàng bị thu hút bởi không khí mát mẻ cũng như những ánh đèn trang trí đầy màu sắc của đêm Lễ Giáng Sinh. Đặc biệt nhất là nhà thờ đều có diễn hoạt cảnh đêm Giáng Sinh vào mỗi dịp Lễ Giáng Sinh, đây là phần mà nó thích nhất.


Nó nhớ như in dịp Giáng Sinh vào năm lớp 6, lúc đó nó được nhận một vai diễn của hoạt cảnh Giáng Sinh. Nó đóng vai một người con độc ác trong 1 gia đình, vì ghen ghét mà giết chết cả đứa em ruột của mình và bị Chúa phát hiện. Mẹ và anh hai khen nó đóng vai ác rất là đạt, tự nhiên nó thấy buồn buồn. Sau đó, kể từ mùa Giáng Sinh tới nó quyết định không đóng kịch nữa dù mấy sơ có đề nghị nó. Cái tính nó là thế, nó nhiệt tình nhưng nó cũng sợ người khác không thích mình. Lúc nó học lớp 6 thì nó cũng đã nhận thức được một số việc rồi. Nó biết là nó không thân thiết được với nhiều bạn cùng lớp dù rằng đã học chung suốt từ lớp 6. Nó và mấy bạn vẫn trò chuyện, đùa giỡn vui vẻ, nhưng vẫn luôn có một sự xa cách vô hình nào đó. Vào dịp Giáng Sinh năm đó, vì ở nhà có một cái máy in màu, cho nên nó đã tự mình làm thiệp Giáng Sinh bằng cách in vài tấm hình đẹp rồi gấp đôi tờ giấy A4 lại, trong đó là những lời chúc chân thành của nó đến người nhận. Rồi nó nhờ anh hai đi nhà sách mua mấy phong bì to để đựng mấy tấm thiệp nó tự in đó. Nó làm khoảng 20 tấm để tặng cho những người bạn mà nó hay chơi chung. Nhưng chỉ có 3 hay 4 người có thiệp để tặng lại nó thôi. Nó vẫn rất vui, đến giờ nó vẫn còn giữ 2 tấm thiệp của 2 đứa bạn thân nhất. Đó có lẽ là một trong những kỷ niệm đẹp và trong sáng nhất của thời học sinh mà nó có được.


Lên lớp 7, mọi chuyện bỗng chuyển biến theo cách mà nó không ngờ tới nhất. Nhà nó xảy ra nhiều chuyện mà nó và anh hai chẳng hiểu tại sao cả. Nó chỉ biết là nó sẽ không sống ở căn nhà nó đang ở nữa, ba mẹ chuyển về vùng quê, còn nó và anh hai thì ở nhà của cô ruột để có thể tiếp tục học ở thành phố. Nó cảm thấy giống như là nó mới bắt đầu đi học lớp 1 lại vậy. Địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc ghi trong sổ báo bài không còn là một sự quen thuộc mà nó có thể ghi ra bất kỳ lúc nào nữa, nó phải ghi vào tờ giấy nhỏ bỏ vào hộp viết để mỗi khi cần đến nó sẽ lấy ra để dùng. Mẹ nó không còn dẫn nó đi ăn sáng trên đường đến trường nữa, nó phải học cách đi xe buýt đến trường. Mỗi khi tan học, nó không còn có thể vô tư ngồi vào máy tính chơi game mặc cho mẹ nó nhắc nhở phải thay đồ nữa, cơm cũng chẳng còn dọn sẵn, nó với anh hai đều phải tự lấy cơm và thức ăn vào tô để ăn. Từ từ cả hai anh em nó mới hiểu chẳng có ai thay thế được mẹ. Nó chỉ hiểu được thế thôi, anh nó hay bảo thế, nó cứ khờ vậy đó, nó chỉ biết học và biết là anh nó chẳng còn vui vẻ như xưa nữa. Và rồi nó chẳng đi học giáo lý hay đi lễ nữa bởi anh nó cũng không đi, mà trước giờ nó toàn đi chung với anh. Một tháng hai lần, nó với anh hai đón xe để về quê gặp mẹ, ba thì vẫn cứ đi xa thường xuyên như vậy, việc gặp nhau dường như là không thể luôn. Rồi nó cũng biết anh nó không đi lễ nhà thờ nữa là vì ảnh không còn tin vào đạo nữa. Anh hai bảo “ngay cả những người có đạo cũng cư xử với người khác tàn nhẫn thì có đạo để làm gì, đạo hay vô đạo thì cũng từ chính mình mà ra” Vài tháng sau đó anh nó không ở nhà cô nữa mà vào học nội trú của trường cấp 3 anh nó đang học. Lúc đó nó mới hiểu lời anh hai nó, lúc đó nó dường như không còn là đứa em khờ khạo nữa. Nó hiểu được nhiều chuyện nhưng nó cũng sợ đối mặt với điều đó, thế nên nó vẫn cứ giả vờ là mình chẳng hiểu gì cả. Có lẽ nhờ vậy mà anh nó mới bảo nó sống vui vẻ và khỏe hơn anh nhiều.


Kể từ sau mùa Giáng Sinh nó nhận được thiệp từ hai đứa bạn thân, nó chẳng còn nhận thiệp Giáng Sinh nào nữa cả, cả 2 đứa bạn đáng ghét đó đều đi du học cả rồi, nó cũng chẳng buồn làm thiệp tặng ai nữa. Hết cấp 2 rồi đến cấp 3, nó vẫn luôn có cái khoảng cách vô hình ấy giữa nó và các bạn trong lớp, mấy bạn biết tên nó nhưng chẳng ai hiểu nó cả. Đấy đâu phải là chuyện khó khăn gì, nhưng bởi vì những người bạn ấy chỉ biết đến bản thân và nó thì vô cùng nhiệt tình quan tâm đến họ, nó tự làm lu mờ mình lúc nào chẳng hay. Trong suốt những năm tháng đó, chỉ có mỗi giáo viên chủ nhiệm biết ba mẹ nó không có ở đây, mà điều đó cũng đâu có gì đáng mà để khoe chứ. Nó thích ngồi đọc sách ở chân cầu thang, vô cùng vắng vẻ bởi chẳng có học sinh nào cả. Cứ mỗi giờ ra chơi thì trường bắt tất cả học sinh phải xuống sân, không được đứng ở hành lang trước lớp. Tuy nhiên nó là một ngoại lệ, bởi nó cứ ngồi ở hành lang gần cầu thang như mọc rễ vậy, mỗi khi có thầy cô nào đuổi thì nó đi xuống, nhưng rồi lại đi lên. Cứ thế khoảng 1 tháng thì chẳng thầy cô nào thèm đuổi nó cả, cứ để nó ngồi đấy thôi. Rồi nó cũng chẳng muốn về quê thường xuyên nữa, về đó nó cũng chẳng cảm thấy thoải mái. Với nó, nhà là nơi mà nó cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất, nó được làm bất cứ điều gì nó thích, ăn bất cứ thứ gì nó thèm, được bộc lộ mấy cái tính xấu mà hay bị mẹ la, được nằm suốt cả ngày cuối tuần trước cái tivi. Còn bây giờ ở nhà cô nó luôn phải trong tình trạng cẩn trọng, không thì lại bị phàn nàn. Về quê thì cũng không thoải mái hơn, nó không thích cái không khí dưới quê, mẹ nó cũng hay buồn nữa. Rốt cuộc, có lẽ căn phòng trọ hiện tại chính là nhà của nó vậy, xung quanh chỉ có bốn bức tường, nó làm gì nó muốn cũng được, chẳng cần quan tâm đến ai.


Ừ thì nó sống như thế qua bao nhiêu mùa Giáng Sinh rồi, lên đại học nó cũng chẳng khá hơn trong việc gầy dựng quan hệ. Ai trong lớp nó cũng biết, cũng nói chuyện được, cũng nhiệt tình giúp đỡ nhưng từ “cạ cứng” lại là một thứ vô cùng xa xỉ đối với nó. Bây giờ nó cũng chỉ có mỗi 2 đứa bạn thân hồi cấp 2 mà thôi. Nhưng đáng buồn là nó cũng chẳng biết liệu tình bạn ấy có thật sự thân thiết như nó nghĩ hay không, bởi những gì mà nó đã phải trải qua kể từ lúc 2 đứa vô tâm ấy đi nó cũng chưa hề kể cho 2 đứa đó nghe cả. Nhiều khi nó giận cái tính tự cô lập ấy của nó, nhưng điều đó cũng làm nó thấy dễ chịu. Con người nó thật đúng là một tổ hợp của sự phức tạp, anh hai nó nhận xét.


Suy đi nghĩ lại, anh hai nó có lẽ là người hiểu nó nhất. Anh biết nó thích màu gì, thích ăn món gì, thích uống sinh tố gì, hay động viên nó, hỏi han tình hình học hành của nó vô cùng kỹ càng. Nó nhớ ngay từ cấp 2 cho đến cấp 3, năm học nào anh cũng hỏi nó về từng thầy cô của từng môn, thầy cô ấy như thế nào, chuyện lớp học ra sao, anh nhớ hết. Bây giờ anh hai bận nhiều rồi, nó cũng đã học đại học rồi nên không muốn phiền anh nữa. Ngoài ra thì mẹ cũng khá hiểu nó, nhưng mẹ ở xa quá, không phải lúc nào gặp cũng được. Nhiều lúc nghĩ đi nghĩ lại nó không biết nhà nó như thế là đáng vui hay đáng buồn nữa, nhà có 4 người mà 4 người ở mỗi nơi, mỗi năm chỉ có Tết là cả nhà mới gặp nhau. Từ cái năm lớp 7 đầy sóng gió trở đi, nó chẳng còn cái Giáng Sinh như ngày xưa nữa, mà chỉ là những bữa ăn hoành tráng đột ngột của nó và anh hai nó thôi. Tuy Giáng Sinh không còn trọn vẹn như những gì nó mong ước nữa nhưng đó vẫn luôn là dịp mà nó thích nhất. Thay cho sự háo hức đi Lễ Giáng Sinh và nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy là bữa ăn của nó và anh hai. Cứ Giáng Sinh là 2 đứa tự mua một cái bánh kem nhỏ, rồi mua gà nướng hay tự làm thức ăn ở chỗ của anh hai để đón Giáng Sinh. Thay cho niềm vui xem hoạt cảnh Giáng Sinh hằng năm là bộ phim Giáng Sinh yêu thích của nó – Love Actually. Những câu chuyện đan xen nhau trong phim nó có thể xem đi xem lại mà không chán. Sau khi đi ăn với anh hai về thì nó sẽ xem ngay khi có thể, điều đó giống như là truyền thống của nó từ hồi cấp 3 vậy. Như thế, Giáng Sinh của nó tuy đơn giản nhưng nó cũng đã hài lòng rồi.


Bây giờ, nó cũng đã bớt đen hơn ngày bé. Đã biết suy nghĩ hơn. Nhưng cái suy nghĩ ấy nhiều khi vẫn vô cùng khờ khạo. Dĩ nhiên nó không tự nhận xét được mà là do anh hai nó bảo thế. Nó biết khi nào mà nó còn chưa bỏ được cái thói quen anh hai nói thế này, bảo thế nọ khi nhận xét về bản thân thì nó vẫn chưa lớn được. Nó ước gì nó vẫn cứ khờ như hồi xưa, đủ khờ để nghĩ là ba đi làm xa nên không hay về nhà được, đủ khờ để nghĩ là mẹ chuyển về quê bởi vì thành phố này quá đông đúc, đủ khờ để nghĩ là anh hai sẽ cứ lo cho mình hoài, và cũng đủ khờ để tự nhủ với bản thân rằng gia đình mình vẫn sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc cho dù mỗi người đều không thể ở bên cạnh nhau. Nhưng sự thật trước mắt nó khiến nó thấy hụt hẫng, giống như khi mẹ nó chuyển về quê sống thì chẳng còn ông già Noel nào tặng quà cho nó nữa vậy. Dù thế, nó vẫn sẽ tận hưởng Giáng Sinh năm nay theo cách của nó. Nó sẽ lại đi lễ nhà thờ trong ngày Giáng Sinh, nó đã bắt đầu đi lại khi vào năm đầu đại học. Nó nghĩ nó không thích “vô đạo” như anh nó, có thể anh nó cũng có lý, nhưng nó thích cảm giác tin tưởng vào một điều gì đó hơn sau một khoảng thời gian dài chẳng mở lòng với ai được cả. Nó sẽ đi kiếm cái gì thật ngon để ăn vào dịp này, không cần đi với anh hai nữa bởi nó rất ngại khi phải ăn Giáng Sinh chung với anh hai và người ấy của ảnh. Nó cũng đã chuẩn bị Love Actually rồi, có điều năm nay nó sẽ coi thêm một phim nữa là The Family Stone. Và cuối cùng, dù rằng luôn tự biến bản thân thành một kẻ thực dụng, nhưng nó cũng sẽ thầm ước rằng nó sẽ có đủ sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước. Với nó bây giờ cuộc sống hạnh phúc chỉ là một thứ gì đó rất mơ hồ, thay vì cứ mong mỏi điều ấy thì nó muốn bản thân thích ứng và tận hưởng cuộc sống hơn, có lẽ, hạnh phúc hay không là do cách mà nó cảm nhận.


*******


Đây chỉ là một câu chuyện về nhân vật “nó” được viết một cách khá vụng về. Bỏ qua những chi tiết nội dung của câu chuyện, mình đã thật sự đưa những cảm nhận của bản thân về gia đình, bạn bè, tinh thần Giáng Sinh vào trong mẩu chuyện trên. Bởi vì mình là đứa khó mà có thể diễn tả cảm xúc một cách trực tiếp được cho nên mình mới đưa những cảm nhận ấy thông qua câu chuyện về “nó” này. Vì thế, nếu bạn có đọc câu chuyện ấy, bạn cũng đừng suy nghĩ rằng mình có phải là “nó” hay không, điều đó không quan trọng, quan trọng nhất là bạn có thể cảm nhận được điều mà mình muốn chia sẻ. Cuối cùng, chỉ còn 4 ngày là đến Giáng Sinh, mình mong rằng bạn sẽ có một Giáng Sinh hoàn hảo của riêng mình và những điều tốt đẹp trong năm mới 2013 sẽ đến với bạn và những người mà bạn thương yêu.

Bình luận

đã mở poll vote bài http://kites.vn/thread/-poll-binh-chon-bai-du-thi-kites-xmas-am-ap-cung-toi-noel-nho--365824-1-1.html  Đăng lúc 26-12-2012 10:48 PM
ôi muốn trở về tuổi thơ quá  Đăng lúc 20-12-2012 01:56 PM
vở kịch bạn xem năm lớp 6 là Cain và Abel phải không? Mình rất thích những câu chuyện hay trong thánh kinh, người ta hay dùng làm cốt truyện cho nhiều bộ phim sau này   Đăng lúc 20-12-2012 12:23 PM
mình cũng rất thích love actually  Đăng lúc 20-12-2012 09:08 AM

Rate

Số người tham gia 3Sức gió +15 Thu lại Lý do
tumbler + 5 Ủng hộ 1 cái!
Chich_bong + 5 Ủng hộ 1 cái!
TrongDuc2903 + 5 ^^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách